VŨ TRỤ HUYỀN KỲ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ trụ huyền kỳ - Chương 96 - Chương 100

Chương 96: Đỗ Mậu

Tân Ký Xá, đây chính là nơi ở chuyên dành cho tân sinh ký danh đệ tử, nằm chếch tại một góc phía ngoài cùng của sơn môn, lúc nãy vào trong Tân Sinh Điện báo danh mọi người cũng đã được mấy vị chấp sự ở đây chỉ cho tường tận.

Nơi đây là một khu vực rộng lớn toàn những đình viện được xây nên san sát, giống như từng toà biệt thự nhỏ, tọa lạc bên trong lâm viên, xung quanh hoa cỏ cây cối, có những cây cổ thụ phải cao tới ba bốn người ôm mới xuể, mỗi tòa đình viện tương đối lớn, được ngăn cách với nhau tạo thành tưng tòa riêng biệt, bên trong mỗi toà đình viện lại đều có rất nhiều phòng, vừa đủ cho một ngàn người sinh sống.

Giờ phút này năm người Trần Phàm đang trên đường đi đến Tân Ký Xá, trải qua chuyện vừa rồi với tính cách của Trần Phàm chắc chắn đã cho gã Tô Vân kia nằm đo đất giống như Tào Thịnh, nhưng làm người không nên làm quá tuyệt, gã họ Tô kia từ thái độ cung kính của Địch Lương, Tào Thịnh đã cho thấy tên này thân phận không tầm thường, Trần Phàm bây giờ vừa mới gia nhập thánh địa tông môn, hắn thì chẳng hề sợ ai nhưng cái chính là không muốn quá nhiều phiền phức, nếu như khi nãy xuống tay với Tào Thịnh thì cũng thôi đi, tên này cùng lắm chỉ là chó săn không hơn không kém, nhưng Tô Vân kia thân phận lại khác, hồi nãy nghe tên Địch Lương nói cái gì mà tâm phúc, rồi Thiên Mệnh Đảng gì đó, Trần Phàm nếu như ra tay phế Tô Vân e là sẽ xúc động đến một thế lực lớn nào đó cắm rễ sâu trong Vạn Linh Tông này, đến lúc đó thì mọi chuyện không còn đơn giản, Trần Phàm còn muốn có chút yên tĩnh để tu luyện, huống hồ vừa rồi đối phương xuất thủ mục đích chỉ là thăm dò thực lực của hắn mà thôi, nhưng Tô Vân kia nếu như còn dám tìm Trần Phàm gây phiền phức nữa, đến lúc đó thì số phận của gã sẽ được xác định.

Năm người đi trên đường ai nấy đều theo đuổi riêng cho mình một dòng suy nghĩ, lúc sau vẫn là Hạ Hoài An nhanh chóng phá vỡ bầu không khí im lặng này:

"Trần sư...à không phải, ta bây giờ không thể gọi ngươi là Trần sư đệ được nữa rồi, Trần đại ca, xin hãy nhận của tiểu đệ ta một lạy".

Nói đoạn khom người chắp tay xá một cái.

Trần Phàm bật cười:

"Ngươi đang làm cái trò gì? Mọi người cứ gọi nhau như trước đây là được rồi".

"Hoài An nói đúng đó, Trần sư huynh, thực lực của ngươi cao hơn chúng ta không biết bao nhiêu lần, trước giờ ta vẫn cảm thấy vô cùng xấu hổ khi miệng thì xưng huynh gọi đệ với ngươi, nhưng thực tế mấy lần toàn là huynh che chở chúng ta cả, hai chữ sư đệ này thốt ra khỏi miệng thực sự quá là hổ thẹn".

Dương Khôi ở một bên nghiêm túc nói, sắc mặt kiên nghị mười phần.

"Đúng vậy".

Bùi Đình bật ra hai chữ, khuôn mặt không biểu cảm, nhưng cũng có thể nhìn ra nét chân thành của hắn.

"Các ngươi thực sự muốn như vậy sao?".

Trần Phàm hơi nhíu mày hỏi.

"Bái kiến lão đại!".

Ba người Dương Khôi, Bùi Đình, Hạ Hoài An lập tức khom người đồng thanh nói.

"Trần...Trần sư huynh".

Trần Thu Nguyệt khuôn mặt ửng hồng, hai tay vân vê vạt áo, bộ dáng bẽn lẽn mím môi nói.

"Nguyệt sư muội, sao thế, không phục à?".

Hạ Hoài An quay lại phía nàng nhe răng trêu chọc.

"Nào có nào có, chỉ là ta nhất thời cảm thấy không quen thôi".

"Nếu như vậy tỷ cứ gọi là một tiếng đệ đệ như trước là được, câu nệ cái gì?".

Trần Phàm khoát tay nói.

"Không phải, muội...là thật sự muốn gọi thế mà".

Trần Thu Nguyệt sắc mặt không khỏi lại càng ngày càng đỏ, cúi gằm mặt xuống lí nhí nói.

"Ha ha ha..."

Dương Khôi với Hạ Hoài An há mồm cười vang, Bùi Đình thì nghi hoặc không hiểu hai tên này tự nhiên đi cười cái gì.

"Được rồi, nếu các ngươi đã gọi ta một tiếng lão đại, vậy từ nay chúng ta có phúc cùng hưởng, có họa cùng chia, họa nhỏ thì cùng nhau san sẻ, họa lớn cứ để mình ta gánh".

"Lão đại, sao huynh có thể nói như vậy, chuyện của huynh cũng là chuyện của chúng ta, càng là chuyện lớn chúng ta càng phải cùng nhau san sẻ mới đúng".Dương Khôi biểu lộ kiên quyết nói.

Sau đó năm người lại rảo bước đi tiếp, Tân Ký Xá đang dần hiện ra ở trước mặt...

"Trần sư huynh, mọi người, chờ đệ với!".

Khi đang đi đến một con dốc cao thoai thoải, đúng lúc này, từ phía sau năm người Trần Phàm đột nhiên vang lên tiếng người gọi với theo, ngoảnh đầu nhìn lại, hóa ra một thân hình béo ục ịch đang từ dưới con dốc cố gắng chạy lên trên, miệng vẫn không ngừng la hét, bộ dạng vô cùng chật vật, cảnh tượng này không khỏi khiến cho mọi người muốn phì cười.

Phốc!

"Heo...heo mẹ leo cây!".

Đám người Trần Phàm lúc này đã dừng lại, nhìn xuống bên dưới con dốc cao khá dài, Hạ Hoài An khóe miệng mím chặt, cố gắng nhẫn nhịn cho không bật cười ra thành tiếng, cuối cùng vẫn là nhịn không được, vừa cười vừa nói.

Người đang chạy đến là một thanh niên dánh dấp hơi lùn, trắng trẻo béo mập, tuổi chừng 18-19, tên này chẳng hiểu sao lại chạy theo đám người Trần Phàm làm chi, hắn lúc này cuối cùng cũng đã chạy đến nơi, miệng thở hổn hển, sắc mặt nhăn nhó, hiển nhiên là với thân hình kia phải chạy đường dài cộng thêm leo dốc quả thực là một việc làm vô cùng quá sức đối với hắn, mồ hôi mồ kê nhễ nhại vẫn đang chảy từng giọt tong tong xuống mặt đất.

"May quá...đệ...cuối cuối cùng cũng gặp được huynh rồi!".

Thanh niên béo hai tay chống xuống gối, vừa thở hồng hộc vừa nói.

"Ngươi là..."

Trần Phàm nhíu mày hỏi.

"Huynh không nhận ra đệ sao?".

"Ngươi nói cứ như thể thân quen lắm vậy? Mặc kệ hắn, chúng ta đi thôi Trần sư huynh".

Dương Khôi chán nản lắc đầu, sau đó quay lưng cùng mọi người cất bước.

"Ấy kìa chờ đã, Trần Phàm sư huynh, huynh thực sự không nhận ra đệ sao, đệ là Đỗ Mậu, chính là cái người vừa nãy bị tên Tào Thịnh đánh cho một chưởng đây mà".

Thanh niên béo hóa ra tên là Đỗ Mậu, mọi người nghe hắn nói lúc này mới chợt nhớ ra, quả đúng lúc ba gã ngoại môn đệ tử chặn đường cướp bóc đám tân sinh, có một người đứng ra hét lớn, thì ra chính là cái tên mập ú này, bởi vì lúc đó năm người Trần Phàm chỉ nhìn lướt qua hắn mà thôi, không có để ý gì nhiều, thêm nữa trong đám một ngàn tân sinh cũng đâu phải mỗi một mình tên này là người béo đâu."Ah, ta nhớ ra rồi, nhưng sao ngươi chạy theo ta làm gì?".

Trần Phàm gật đầu rồi tò mò hỏi.

"Đệ muốn đi theo huynh, vừa rồi nhìn huynh đại triển thân thủ, một cước phế bỏ Tào Thịnh, đệ cảm thấy hả dạ vô cùng, đa tạ sư huynh đã giúp đệ được xả mối hận này, chính vì thế nên Đỗ Mậu ta đã quyết định từ nay về sau sẽ đi theo làm người của Trần sư huynh, như thiên lôi sai đâu đánh đó, huynh bảo sao đệ sẽ làm như vậy".

Đỗ Mậu cái miệng tuôn ra một tràng, nước bọt không khỏi văng tung tóe.

"Ta hiện tại có không ít kẻ thù, đệ theo ta rất có thể phải trả giá bằng mạng mình đấy, đã suy nghĩ kỹ chưa?".

Trần Phàm nhẹ nhàng hỏi, ánh mắt vẫn nhìn sâu vào tâm can của Đỗ Mậu.

"Nghĩ kỹ, nghĩ kỹ rồi, đệ không có sợ, cùng lắm là ăn thêm vài chưởng nữa mà thôi, Đỗ Mậu ta da dày thịt béo, không có dễ chết được đâu, tuy ngày thường có hơi nhút nhát một tí, nhưng một khi đã quyết điều gì sẽ tuyệt đối không bao giờ hối hận".

Đỗ Mậu đứng thẳng nghiêm trang nói, ánh mắt hết sức kiên định, khuôn mặt vô cùng kiên quyết.

"Được, nếu ngươi đã quyết tâm như thế vậy từ nay cứ đi theo ta, ta sẽ bảo vệ cho ngươi".

Trần Phàm gật đầu nói, hắn có thể nhận ra tên mập này bộ dáng thoạt nhìn có vẻ hèn mọn nhút nhát, nhưng nội tâm lại hết sức chân thành, hắn xưa nay quan điểm nhận người không cần tư chất siêu phàm gì cả, mà quan trọng nhất chính là lòng trung thành, đó mới là điều đáng quý.

Một kẻ thiên tài nhưng bất trung chỉ có thể đem ra lợi dụng, chứ vĩnh viễn không thể sử dụng.

Trần Phàm sau đó lần lượt giới thiệu mọi người ở đây với Đỗ Mậu...

"Ha ha ha, vậy là ta vẫn có cho mình một tên sư đệ, lại còn béo mập dễ thương thế này, đúng rồi, ta có thể gọi ngươi là Đỗ béo không?".

Hạ Hoài An cười sảng khoái nói.

"Sao Hạ sư huynh lại biết biệt danh ở nhà của đệ?".

Đỗ Mậu gãi gãi đầu, khuôn mặt không khỏi ngơ ngác.

"Ha ha...thật luôn hả trời! Được rồi, vậy là từ nay nhóm chúng ta có thêm Đỗ béo".

Cả đám lại cùng nhau vui vẻ đi tiếp, Tân Ký Xá đã bắt đầu hiện ra trước mặt, đột nhiên Trần Phàm nói với mọi người:

"Phải rồi, trong thời gian này mọi người nên ở trong phòng mình bế quan không nên ra ngoài, ta nghĩ tên Tô Văn kia không có dễ dàng bỏ qua vậy đâu, tranh thủ thời gian chúng ta thử luyện hóa số Diệu Linh Đan này".

"Ừm, lão đại nói không sai, nơi này linh khí cực kỳ nồng đậm, đệ cũng đang nóng lòng muốn tu luyện rồi đây".

Dương Khôi gật đầu nói.

"Sư huynh tỷ tỷ yên tâm, trong thời gian mọi người bế quan đệ sẽ ở ngoài nghe ngóng tất cả tình hình, mấy gã đạo tặc ban nãy chỉ chú ý đến mọi người chứ đâu có để ý đến đệ".

Đỗ béo vỗ ngực đáp, trong lòng vô cùng hoan hỉ, bởi vừa mới gia nhập vào nhóm đã giúp ích được cho mọi người.

"Ừm, vậy nhờ cả vào đệ".

Trần Phàm mỉm cười nói.

Sáu người sau đó nhanh chóng tiến vào một tòa đình viện thuộc Tân Ký Xá, bọn họ tới đây tương đối sớm, bên trong mới chỉ có vài chục người đã lấy phòng. Vị trí chỗ này khá tốt, đây là một tòa đình viện cực lớn gồm năm tầng lầu, mỗi tầng lại có 200 phòng, tuy nhiều như thế nhưng mỗi phòng đều được thiết kế cực kỳ riêng biệt, lại rất là đầy đủ tiện nghi, ăn uống tắm rửa đều có thể ở trong này. Trước khi đến đây mọi người đều đã đăng ký trước số phòng của mình, năm người Trần Phàm đăng ký ở trên tầng hai của đình viện với năm phòng gần kề nhau, bởi vì Đỗ béo sau đó mới nhập nhóm nên hắn lại ở một tầng khác, nhưng cũng chẳng sao vì thủ tục đổi phòng tương đối đơn giản.

Chương 97: Luyện hóa chân khí và linh đan

Trần Phàm bước chân vào gian phòng mới dành cho ký danh đệ tử, quả nhiên phòng này hết sức riêng biệt, rộng rãi lại thoáng mát, vừa mới bước vào đã có một cảm giác yên tĩnh thanh bình.

Nhưng trong nội tâm của hắn lại âm thầm suy nghĩ, cảm thấy giờ phút này thân phận của mình như trở về với điểm xuất phát ban đầu, khi còn ở Trần gia phải bắt đầu từ thân phận thấp kém nhất, đến Vạn Linh Tông rồi hiện tại cũng phải bắt đầu làm một kẻ như vậy.

Trần Phàm chậm rãi thoát đi bộ quần áo cũ trên người, tắm rửa một trận thống khoái, sau đó lấy ra bộ y phục khi nãy được phát, đây là một bộ đồng phục màu xanh lục, cái này nhìn qua giống như là y phục dành cho tạp dịch, nhưng mặc vào vô cùng thoải mái, đông ấm hè mát, lại còn có công năng tị trần (tránh bụi), hoàn toàn không cần phải giặt giũ bao giờ.

Tắm rửa sạch sẽ, lúc này Trần Phàm mới khoanh chân ngồi xuống, từ trong người lấy ra một tấm ngọc bài cùng một cuốn sách phổ thông đặt trước mặt.

Ngọc bài là vật đại biểu cho thân phận mỗi một đệ tử trong tông, mặt trước có khắc hai chữ Vạn Linh đầy uy nghiêm, mặt sau là một chữ ký đơn giản, hiển nhiên cái của Trần Phàm chỉ là lệnh bài ký danh đệ tử. Ngoài ra tác dụng chủ yếu của nó còn là chứa đựng điểm cống hiến của mỗi người, bản thân cũng chính là một loại phù khí đặc biệt, tương tự như nhẫn trữ vật, khi nhỏ máu lên đó, sẽ không có người thứ hai có thể sử dụng được công năng của lệnh bài này nữa.

Một giọt máu đỏ tươi rơi xuống, lóe lên rồi chìm vào bên trong ngọc bài, Trần Phàm có thể dễ dàng cảm nhận được bên trong là một không gian khác, nhưng hoàn toàn không thể đựng đồ.

Lúc này hắn mới từ từ mở cuốn sách ra xem.

Không đơn giản chỉ là một cuốn nội quy trong môn phái, phần đầu của nó là tổng quan sơ lược về Vạn Linh Tông, mỗi một đệ tử khi mới gia nhập cần phải biết mình đang đứng chân ở dưới mái nhà nào.

Vạn Linh Tông, ra đời cách đây hơn 50 vạn năm, tổ sư khai sơn chính là một vị nữ tử, siêu phàm thoát tục, trong sách không hề nói rõ, chỉ ghi người đời truyền gọi là Linh Ngọc Tiên Tôn.

Nếu như Mệnh Kiếm Sơn Trang chủ tu kiếm đạo, Kim Quang Tự tinh thông phật pháp, Phượng Nguyệt Cung diễm lệ âm nhu, thì Vạn Linh Tông lại có sở trường về thu phục và điều khiển linh thú, đây chính là ngự linh chi thuật, cái tên Vạn Linh Tông cũng là bắt nguồn từ đó mà ra.

Đệ tử cấp bậc thấp nhất dĩ nhiên là đệ tử ký danh, sau đó đến ngoại môn, nội môn, chân truyền và cuối cùng là thành tử.

Chấp sự quản lý đám tân sinh đệ tử, bên trên là trưởng lão chắp sự, rồi tới trưởng lão ngoại môn, nội môn, đại trưởng lão, thái thượng trưởng lão, đương nhiên quyền lực lớn nhất vẫn là tông chủ, thái thượng trưởng lão thì là những nhân vật đã thuộc vào cấp bậc lão tổ rồi, cho dù tông chủ cũng phải kính nể họ ba phần, ngày tháng quanh năm chỉ ở sâu trong thánh cảnh tiềm tu, không màng thế sự, trừ phi tông môn xảy ra chuyện liên quan tới sinh tử tồn vong mới đi ra lộ mặt.

Về phần hai nội quy trong tông thì Trần Phàm chỉ đọc lướt qua gần như không thèm để ý tới, nội quy gì chứ, đối với cường giả mấy cái gọi là quy tắc chẳng khác nào rắm thối cả, Vạn Linh Tông cũng chỉ viết vào đây cho có lệ mà thôi, quy củ chỉ có thể trói buộc người yếu đuối chứ kẻ có thực lực vốn chẳng bao giờ cần quan tâm tới quy củ.
Trần Phàm miệng thở dài đem cuốn sách cất vào trong túi, lúc này hắn mới bắt tay vào việc chính của mình.

Leng keng...

Lôi từ trong người ra một đống binh khí vứt la liệt trước mặt, nào là giáp trụ gươm đao, kiếm kích đủ loại, nhưng mà trong đó chói mắt nhất vẫn là một bộ chiến giáp bằng bạc lấp lánh ngân quang.

Ha ha, đây là những thứ "tịch thu" được từ hai nhà Phương Trần đó mà, hiện tại cuối cùng cũng có dịp lôi ra thôn phệ a, Ngân Long Chiến Giáp, Bạch Cương Phong Linh Phiến, chưa hết còn thêm cả vài kiện vương binh, Trần Phàm thực sự chờ mong sau khi hấp thu hết đống này Đế Vương Chiến Khải của hắn sẽ phát sinh biến hóa ra sao?

Chợt nhớ tới mình khi nãy đã hút được một lượng lớn chân khí của Tào Thịnh, Trần Phàm bàn tay ngửa lên, một cái lò luyện nhỏ xíu hiện ra trước mắt.

"Bé tí như vậy lại có thể trong chớp mắt hút cạn công lực của một cao thủ chân khí, không biết tối đa nó có thể chứa được bao nhiêu nhỉ?".

Trần Phàm tâm thần khẽ động, hai mắt nhắm lại tinh tế cảm nhận, bởi vì hắn và Vũ Trụ Dung Lô tâm linh tương thông nên có thể dễ dàng biết được tình huống của nó.

Chỉ thấy sâu thẳm bên trong đang có một đoàn khí ngọ nguậy, đây chính là công lực cả đời của gã Tào Thịnh xấu số, ngoài ra Trần Phàm cảm thấy trong lò luyện không gian còn trống trải rất nhiều, chứa đựng đoàn chân khí kia chỉ giống như muối bỏ biển mà thôi, áng chừng phải cần chân khí của mấy trăm gã Tào Thịnh mới có thể lấp đầy cái dung lô nhỏ bé này.Trần Phàm nhanh chóng bấm niệm pháp quyết, Vũ Trụ Dung Lô lập tức xoay tròn với tốc độ nhanh dần đều, rồi từ trong đó bắt đầu chui ra một sợi chân khí mỏng manh, như sương như khói, tinh thuần vô cùng, đây là chân khí của đối phương đã bị dung lô luyện hóa, sau cùng nó sẽ hòa lẫn vào trong số chân khí tại đan điền của Trần Phàm, cũng chẳng mất bao lâu sau, số chân khí của đối phương đã hoàn toàn biến thành lực lượng của hắn, cũng đã giúp hắn tiết kiệm được mấy tháng khổ tu.

Bởi vì Trần Phàm tu luyện Đại Vũ Trụ Thuật, tích lũy chính là nhiều gấp mấy chục lần người thường, một gã Tào Thịnh nhỏ nhoi chẳng đáng là bao, huống hồ chân khí của người khác cần phải được loại bỏ tạp chất, cho nên sau khi luyện hóa xong sẽ chỉ còn lại được có một hai phần so với ban đầu mà thôi, đây chính là phần tinh thuần nhất có thể hấp thu được.

"Đúng rồi, Vũ Trụ Dung Lô của ta còn có thể gia tăng tốc độ hấp thu đan dược nữa mà".

Trần Phàm lẩm bẩm nói, trải qua một chút tìm hiểu hình thái này hắn cũng đã biết được sức mạnh của Vũ Trụ Dung Lô không chỉ có thế, nếu như bây giờ phục dụng số Diệu Linh Đan kia nhất định thời gian luyện hóa dược lực của chúng phải nhanh hơn người khác rất nhiều, thậm chí là sau này bất kể hắn hấp thu thôn phệ cái gì cũng sẽ đều được gia tăng như vậy, đây là cái hay của Vũ Trụ Dung Lô, sẵn có đan dược ở đâu thì thử xem luôn chứ còn đợi đến bao giờ.

Trần Phàm lập tức cầm cả năm viên Diệu Linh Đan nhét vào miệng, nếu như lúc này có người ngoài nhìn thấy cảnh tượng ấy nhất định sẽ bị dọa cho khiếp hãi nhảy dựng lên, bởi vì cao thủ chân khí bình thường uống một viên Diệu Linh Đan thì toàn bộ cơ thể sẽ nóng rực như lò, khí huyết sôi sục hiển nhiên là bên trong ẩn chứa năng lượng cực lớn, phải cật lực vận khí khống chế dược lực rồi chậm rãi luyện hóa hết sức từ từ mới có thể hấp thu được, đằng này Trần Phàm hắn thì hay rồi, làm một phát cả năm viên như thế, bộ không sợ nổ banh xác mà chết sao?

Nhưng mà ngay khi dược lực cuồng bạo từ năm viên linh đan kia vừa mới sắp sửa bạo phát, Vũ Trụ Dung Lô của Trần Phàm chẳng biết từ lúc nào đã liên tục xoay tròn, lập tức như là sóng yên biển lặng, đoàn năng lượng kinh khủng kia biến mất giống như chưa hề tồn tại vậy, thực tế nó đã được Vũ Trụ Dung Lô thu hết vào trong.

Chớp mắt một cái đã ba ngày trôi qua!

Phù...

Trần Phàm nhẹ nhàng thở ra một ngụm trọc khí, chậm rãi mở ra hai mắt.

"Nhanh như vậy đã có thế luyện hóa hoàn toàn dược lực của Diệu Linh Đan, Vũ Trụ Dung Lô thực quá mức thần kỳ!".

Người bình thường nếu có tu vi như hắn hiện tại, ít nhất cũng phải hao tốn bốn năm ngày mới có thể đem một viên Diệu Linh Đan hấp thu toàn bộ, nhưng Trần Phàm lại chỉ mất có nửa ngày, nói ra chắc cũng chẳng có người nào dám tin.

Đáng tiếc năm viên linh đan này chỉ giúp cho tu vi của hắn tăng lên chút xíu, gần như không đáng kể, nhưng có một điều khiến Trần Phàm tương đối hài lòng là chân khí trong đan điền của hắn lại được tinh thuần hơn một chút, cái này khiến hắn không khỏi kinh ngạc, bình thường tu sĩ không thể quá ỷ lại vào đan dược, như vậy sẽ dẫn tới bất ổn căn cơ, nhưng cái Diệu Linh Đan này lại khác, dược lực của nó khi tiến vào trong cơ thể sẽ không ngừng thanh lọc chân khí của tu sĩ, khiến cho chất lượng chân khí ngày càng trở nên tinh thuần, dù chỉ có chút xíu nhỏ mà thôi, nhưng tích tiểu thành đại, điều này cũng quá mức nghịch thiên đi, không biết vị cao nhân nào đã sáng chế ra loại đan dược thế này, quả nhiên là phi thường thần diệu.

Chương 98: Thực lực đại tiến

"Hệ thống, trong đại thư viện có đan phương nào tên là Diệu Linh Đan hay không?".

Suy nghĩ một lát Trần Phàm liền hỏi, nếu hắn có thể nắm được đan phương của linh đan này thì có thể tự mình sản xuất, vậy chẳng phải càng tốt hay sao.

"Không có, tuy nhiên trong thư viện lại có đan phương tương tự như vậy, gọi là Thất Huyền Đan, tác dụng thậm chí còn tốt hơn nhiều so với Diệu Linh Đan mà ký chủ vừa dùng".

m thanh Hệ thống vang lên đáp.

"Oh, lợi hại như vậy sao! Thế phải cần có bao nhiêu điểm năng lượng để trao đổi?".

Nói tới đây Trần Phàm đột nhiên có dự cảm không lành...

"Cũng không nhiều lắm, chỉ có năm triệu điểm năng lượng thôi".

Hệ thống thản nhiên đáp.

Trần Phàm lông mày nhíu chặt, vậy mà còn nói không phải là nhiều, mấy cái đan phương ban đầu hắn mua cũng chỉ có mấy ngàn điểm năng lượng mà thôi, nhưng ngẫm lại nếu quả thực còn cao cấp hơn so với Diệu Linh Đan vậy cũng có thể chấp nhận được.

Nhưng sau đó Trần Phàm lại lắc đầu, cái này giá vẫn là quá cao, bây giờ không phải thứ mà mình nên hướng đến, tâm thần khẽ động, trên tay của hắn đột nhiên nhiều ra một vật gì đó tròn tròn, to bằng nắm đấm, toàn thân nhẵn nhụi, đỏ rực như than hồng, xung quanh vẫn đang tỏa ra nhiệt lượng kinh người, giống như một viên hỏa châu, hỏa châu hiện ra như muốn đốt cả căn phòng thành tro bụi, giờ phút này cả gian phòng của Trần Phàm đã biến thành một cái lò lửa vô cùng khủng khiếp, nếu không phải hắn tu luyện Liệt Hỏa Lưu Tinh Quyền e là đã bị nướng chín từ lâu rồi.

"Yêu đan của Liệt Hỏa Yêu Lang, nếu giờ ta đem ngươi nuốt xuống không biết sẽ có chuyện gì xảy ra không nhỉ?".

Trần Phàm khẽ xoay quả nội đan trong tay, thứ này đối với hắn đã cực kỳ quen thuộc, bởi vì trong suốt thời gian qua Trần Phàm đều là hấp thu năng lượng từ nó, có thể nói nếu như không có quả yêu đan này hắn chưa chắc đã được đến tu vi như ngày hôm nay, đây cũng là món quà đầu tiên và duy nhất mà hệ thống tặng cho Trần Phàm, hồi đó hắn thậm chí còn không thể đến gần được viên yêu đan này, nhưng Trần Phàm của hiện tại so với ngày đó chính là một trời một vực, hắn bây giờ đã hoàn toàn có thể nắm được nó trong tay, huống hồ thời gian qua đã hấp thu không ít năng lượng trên đó, khí tức từ quả yêu đan cũng đã suy yếu đi khá nhiều.

Suy nghĩ một lúc Trần Phàm quyết định bỏ nó vào miệng, dù sao bây giờ hắn đã có Vũ Trụ Dung Lô, cũng đáng để thử một lần.

Yêu đan vừa được nuốt xuống, Trần Phàm như là vừa nuốt xuống một ngụm dung nham, năng lượng to lớn trong thoáng chốc đã bùng nổ, cả người hắn như căng ra, sôi trào một cách dữ dội, nóng tới bỏng da cháy thịt.

Nhưng tâm tình Trần Phàm vẫn vô cùng bình tĩnh, lập tức thôi động Vũ Trụ Dung Lô hút lấy dòng năng lượng mãnh liệt kia, lực lượng của yêu đan cũng theo đó mà từ từ lắng xuống, nhưng vẫn còn rất mạnh, phải mất thời gian một tiếng đồng hồ sau, cuối cùng năng lượng cũng đã bị hắn hoàn toàn thu lấy, nhưng hiện tại Vũ Trụ Dung Lô của Trần Phàm cũng đã chật cứng năng lượng, không thể chứa được thêm chút nào.

Cỗ đã dọn xong, việc còn lại chính là ăn thôi!

Thời gian thấm thoắt thoi đưa, chớp mắt cái đã lại qua thêm nửa tháng.

Giờ phút này thân ảnh Trần Phàm ngồi xếp bằng ở đó, thần thái thản nhiên, cả người tản mát ra một thứ khí tức mênh mông thâm thúy, tựa như vực sâu biển rộng.

Lúc này hắn mới chậm rãi mở ra hai mắt, từ từ đứng dậy, đột nhiên thân hình khẽ động, bàn chân nhún xuống, tay phải duỗi ra, tay trái như co lại thủ thế, y phục trên người không gió tự bay, bất chợt thân thể hắn bắn về phía trước vài bước rồi vung tay đấm mạnh ra một quyền.Trần Phàm chỉ là muốn thử xem lực lượng của mình thế nào.

Phanh!

Không khí trước mặt giống như bị một quyền của hắn đấm cho nổ tung, khí lưu không ngừng vặn vẹo, lấy quả đấm làm trung tâm, lực lượng xung kích lan tỏa ra như một vòng tròn, cả gian phòng bị rung lắc dữ dội, có lẽ nếu đây không phải là phòng đặc biệt do thánh địa tông môn thiết kế, nhất định đã bị một quyền vừa rồi của hắn đánh cho sụp đổ.

"Ha ha ha, giờ thực lực của ta ánh chừng cũng phải 10 long lực lượng!".

Trần Phàm mỉm cười hài lòng, trong lòng âm thầm cảm thán không thôi, nửa tháng qua nhờ luyện hóa yêu đan mà tu vi của hắn từ chân khí sơ kỳ đã liên tục đột phá, tấn cấp lên chân khí đại viên mãn, coi như nửa bước ngưng dịch, chân khí trong đan điền đã có xu hướng ngưng tụ thành dịch thể, chỉ còn thiếu chút nữa thôi có thể đột phá lên ngưng dịch cảnh giới, mà năng lượng từ viên nội đan cũng đã được hắn hấp thu toàn bộ, không còn sót lại chút gì.

Tổng số tế bào cũng theo đó mà thức tỉnh, đạt tới con số 10 vạn tế bào!

Xem ra một viên nội đan của yêu thú kết đan cảnh chỉ có thể giúp cho Trần Phàm tấn cấp lên nửa bước ngưng dịch mà thôi.

Vốn dĩ bên trong hai chiếc nhẫn trữ vật của hắn còn có rất nhiều tài nguyên đan dược, nếu như đem toàn bộ nuốt hết nói không chừng có thể nhất cử đột phá lên ngưng dịch cảnh, nhưng Trần Phàm lại không nghĩ như vậy, hắn tăng lên tu vi thời gian quá nhanh, quá ngắn, nếu hiện tại còn tiếp tục đột phá nữa e là không thể tránh khỏi căn cơ bất ổn, cho nên điều cần thiết nhất bây giờ là củng cố cảnh giới cho thật sự vững chắc.

Mà Vũ Trụ Dung Lô trong đan điền của Trần Phàm lúc này đã lớn hơn trước không ít, từ nhỏ bằng ngón cái nay đã lớn bằng đầu người, hiển nhiên theo tu vi của hắn càng cao thì cái lò luyện này sẽ ngày càng biến lớn, uy lực cũng từ đó mà càng ngày càng mạnh.

Tiếp theo đây, Trần Phàm lại đem ánh mắt nhìn một lượt những thứ bày biện dưới chân mình.
Thời gian qua hắn vốn chú tâm vào chuyện tăng cường chân khí nên không có để ý đến việc này, hiện tại xung quanh ngay dưới chân Trần Phàm là một đồng binh khí được vứt la liệt ngổn ngang.

"Đế Vương Chiến Khải, thôn phệ!".

Không để mất thêm thời gian, Trần Phàm lập tức khoanh chân ngồi xuống, hai tay nhanh thoăn thoắt bấm niệm pháp quyết, đống binh khí tài liệu như đột nhiên gặp phải chuyện gì, tiếp theo một cái lại một cái bị hòa tan từng chút, hóa thành những đoàn khí màu trắng màu vàng, lấp lánh ánh kim, tựa như những làn sương kỳ diệu bay ra rồi chui vào trong người của hắn.

Đế Vương Chiến Khải cũng nương theo đó mà từ từ phát sinh biến hóa.

Chỉ thấy giờ phút này toàn thân Trần Phàm như được bao bọc bởi một đoàn khí màu vàng nhạt, sáng bóng, theo đoàn khí ngày càng ngưng thực thì hình dạng của nó cũng dần dần rõ nét, cuối cùng hình thành nên một bộ chiến khải đầy uy nghiêm bá đạo.

Trần Phàm nhẹ nhàng đứng dậy, Đế Vương Chiến Khải tản mát ra xung quanh một thứ khí tức vương giả thần thánh, lấp lánh kim quang, ẩn ẩn còn có ngũ trảo kim long đang vờn quanh triều bái, như thuần phục và chúc phúc cho chủ nhân của nó, giờ phút này Trần Phàm có cảm giác như mình là một vị đế vương quân lâm thiên hạ, bễ nghễ thiên thu!

Chiến khải bao bọc lấy toàn thân từ chân đến đầu, mặc dù đây chỉ là khí, nhìn qua có vẻ hết sức mỏng manh, hư hư thực thực, bởi vì vẫn đề tu vi của Trần Phàm hiện tại vẫn chỉ là chân khí cảnh, nhưng trông nó lại vô cùng chắc chắn, cứng rắn đầy góc cạnh, sức phòng ngự cũng cực kỳ kinh người.

"Hệ thống, hiện tại ta còn bao nhiêu điểm năng lượng?".

Trần Phàm sau khi thu hồi Đế Vương Chiến Khải đột nhiên hỏi.

"Hiện tại ký chủ còn có 730 điểm".

Trần Phàm không nói thêm gì, từ trong người lấy ra 100 viên linh thạch hạ phẩm trao đổi đổi lấy 1000 điểm năng lượng với hệ thống.

"Ta muốn đổi võ kỹ Liệt Sơn Đại Địa Cước".

Cái Liệt Hỏa Lưu Tinh Quyền mặc dù mạnh nhưng hơi ít biến hóa, hiện tại vào trong thánh địa tông môn đối với hắn đã có chỗ không đủ dùng, nơi này cao thủ như mây, võ học như rừng, cho nên Trần Phàm quyết định phải luyện thêm một môn công phu cước pháp, quyền cước kết hợp, lúc đó mới có thể mặc sức tung hoành.

"Ký chủ xác nhận muốn trao đổi?".

"Xác nhận".

Với tu vi bây giờ của Trần Phàm, lĩnh hội Liệt Sơn Đại Địa Cước quả thực dễ như trở bàn tay, chẳng mất bao nhiêu thời gian hắn đã hoàn toàn nắm được tinh túy của môn công phu này.

Có lẽ cũng nên chuẩn bị xuất quan được rồi!

Chương 99: Tìm tới cửa

"Tô Văn, ngươi nói gia hỏa đó ở chỗ này sao?".

Bên ngoài Tân Ký Xá, ngay tại phía trước đình viện nơi ở của đám người Trần Phàm, lúc này đang có bốn năm tên đệ tử ngoại môn ánh mắt bất thiện, hùng hổ vô cùng, trong số đó chính là Tô Văn lần trước bị Trần Phàm đánh bại, ở chính giữa bọn chúng còn một hán tử mày kiếm mắt ưng, bộ dáng thâm trầm, nhìn qua vẻ mặt cung kính của mấy tên đứng cạnh thì có vẻ như đây là lão đại của bọn chúng, hắn cũng là người vừa mới lên tiếng hỏi.

"Vâng Hoàng sư huynh, nhưng đệ nghe nói tên Trần Phàm này vừa vào trong phòng đã đóng cửa bế quan, đã gần một tháng nay vẫn chưa hề chui ra ngoài".

Tô Văn gật đầu đáp, hắn vẫn còn vô cùng tức giận chuyện lần trước, nói ra đều là bị các huynh đệ khác cười cho thối mặt, khiến cho bản thân Tô Văn xấu hổ vô cùng, bị một tên tân sinh ký danh đệ tử đánh cho nằm bò lăn ra đất, thử hỏi sau này hắn làm sao còn ngóc đầu lên được, càng nghĩ lại càng thêm căm hận Trần Phàm.

"Ha ha ha, nhất định là gia hỏa đó bị uy nghiêm của Hoàng sư huynh chấn cho sợ rồi, giờ lại biến thành con rùa đen rút đầu trong đó sao?".

Một đệ tử ngoại môn khác cười to nói, mà khuôn mặt của Hoàng Viên Hạo lại là lóe thêm vài phần kiêu căng, hắn chỉ là cười nhạt một cái, từ chối cho ý kiến.

Hoàng Viên Hạo là một đệ tử nội môn, vốn dĩ người như hắn sẽ không bao giờ bước chân tới chỗ này, đệ tử nội môn tính toán với ký danh đệ tử, nói thế nào cũng là không khỏi mất đi thân phận, nhưng mấy ngày trước khi hắn vừa xuất quan đi ra đã nghe nói có tên tân sinh mới đến lại cự tuyệt gia nhập mình, lại còn phế bỏ Tào Thịnh, đánh bại Tô Văn, trong lòng Hoàng Viên Hạo vừa hiếu kỳ vừa giận dữ, Vạn Linh Tông khi nào thì có một tên tân sinh biến thái như vậy, bất quá hai gã Tào Thịnh Tô Văn đều là tay sai của hắn, gia hỏa kia đánh bọn chúng có khác nào là đánh vào mặt của hắn đây.

"Hoàng sư huynh, vậy bây giờ chúng ta phải làm sao? Trần Phàm kia cứ đóng cửa không ra, chúng ta cũng không thể tùy tiện xông vào được".

Tô Văn lên tiếng hỏi.

"Hừ! Ta không tin gia hỏa kia có thể ở lì trong đó mãi, sớm muộn cũng phải mò ra thôi, xung quanh đây khắp nơi đều có tai mắt của chúng ta, chỉ cần hắn ló mặt sẽ lập tức phát hiện. Mẹ kiếp, mới vào tông môn đã dám coi trời bằng vung như vậy, dám không để Hoàng sư huynh vào trong mắt, chính tay ta sẽ cho tên gia hỏa đó một trận".

Một tên khác không đợi cho Hoàng Viên Hạo trả lời đã lập tức quắc mắt nói.

"Các ngươi không nên chủ quan, ta cảm thấy Trần Phàm kia luôn có chút gì đó quỷ dị, không phải mấy người như chúng ta có thể làm gì được đâu, ta nói thật đó, mặc kệ các ngươi có tin hay không, nhưng ta vẫn cứ cảm thấy lần đó Tào Thịnh kia không phải là đơn giản bị một cước phế di như vậy".

"Hoàng sư huynh, chuyện ngày hôm đó đệ cũng đã kể tường tận với huynh rồi, sư huynh cảm thấy sao?".

Tô Văn nhắc nhở mấy tên đồng bọn rồi quay sang hỏi Hoàng Viên Hạo.

"Ý của ngươi là Trần Phàm đó tu luyện ma công?".

Hoàng Viên Hạo có không trả lời mà nhàn nhạt hỏi lại.

"Đệ không dám chắc, nhưng có khả năng là như vậy, vì hình như chỉ một sát na trước lúc Tào Thịnh kia bị một cước đá bay đệ đã không còn cảm nhận được chân khí trong người hắn nữa".

"Ngươi chắc chứ, dù sao bây giờ Tào Thịnh đan điền đã mất, có nói gì cũng vô dụng, ngươi lấy gì để khẳng định Tào Thịnh trước khi bị đá bể đan điền có còn chân khí hay không?".

Một gã đứng cạnh Tô Văn lên tiếng hỏi, bời vì đan điền là nơi chứa đựng toàn bộ chân khí, một khi bị hủy thì chân khí cũng theo đó mà triệt để tiêu tan.

"Đây chỉ là suy đoán của ta thôi, nhưng nếu như chúng ta đem chuyện này báo cáo lên chấp pháp đội của tông môn thì..."

"Ngươi phiền phức quá đấy, ý của ngươi là chúng ta cần phải nhờ tới đội chấp pháp can thiệp mới giải quyết được Trần Phàm kia, còn Hoàng sư huynh không làm gì được hắn sao?".

Một gã đệ tử hình như chướng mắt gã Tô Văn, lập tức tranh thủ cơ hội này công kích.

"Thành Cương, tên khốn nhà ngươi nói bậy bạ cái gì, ta khi nào nói Hoàng sư huynh không làm gì được gia hỏa đó?".

Tô Văn trợn mắt quát lên, gã Thành Cương kia trước giờ vẫn luôn ghen ghét với hắn vì được thân cận với Hoàng sư huynh hơn.

"Phế vật, ngay cả một tên tân sinh cũng không giải quyết được, ngươi đã làm cho những đệ tử như chúng ta mất hết mặt mũi".Hoàng Viên Hạo khinh thường nhìn Tô Văn, trong mắt lộ ra một tia chán ghét.

Mà đúng vào lúc này, Trần Phàm cũng đã mở cửa gian phòng của mình, cất bước đi ra, nhìn sang hai bên thấy phòng của mấy người Dương Khôi vẫn còn đóng kín, đoán chứng có lẽ vẫn đang trong phòng mình tu luyện.

"Hửm?".

Đột nhiên bên ngoài đình viện truyền tới tiếng vang ồn ào, khiến cho Trần Phàm chú ý.

Nơi đây chẳng biết từ khi nào đã xuất hiện một đám người, kẻ dẫn đầu mặc y phục màu lam, vẻ mặt cao ngạo, sau lưng gã còn có mấy tên đang đứng, dáng dấp hùng hổ, chính là đám người Tô Văn khi nãy tìm tới đây gây chuyện.

Trần Phàm thong thả bước ra ngoài, chỉ cần từ xa đã cảm thấy người tới không mang thiện ý, nhưng hắn vẫn điềm nhiên hoàn toàn không sợ, thậm chí còn không khỏi mừng thầm.

Vừa mới xuất quan, chẳng lẽ đã có mấy chú cừu non tìm tới tận cửa dâng lên hậu lễ? Lão tử vừa mới tăng trưởng tu vi, còn đang ngứa ngáy vì chưa được động chân động thủ đây này.

"Sư huynh, việc lớn không tốt, Tô Văn kia đã tìm được tên Hoàng Viên Hạo tới đây rồi, huynh mau trở lại tròng phòng đi".

Đỗ Mậu thân hình ục ịch chạy tới, khi nãy bên ngoài ồn ào hắn tất nhiên cũng có mặt, mặc dù rất tin tưởng vào thực lực của Trần Phàm nhưng gã họ Hoàng kia là đệ tử nội môn a, thế là hắn vội vàng lủi vào trong đình viện, chỉ chờ cho Trần Phàm bước ra sẽ lập tức thông báo.

"Đỗ béo, ngươi không phải lo, với lại chúng ta trốn được một ngày có thể trốn được cả đời sao? Theo ta ra ngoài".

Trần Phàm cười nhạt một tiếng, sau đó khoát tay đi, Đỗ Mậu chỉ còn nước cười khổ mà lật đật chạy theo.

"Hoàng sư huynh, hắn ra rồi kìa, gia hỏa đó chính là Trần Phàm lần trước!".

Tô Văn vừa trông thấy bóng người đã lập tức chỉ tay hô lớn.

Nhiều tân sinh thấy nào nhiệt cũng nhanh chóng bu lại càng ngày càng đông, bọn họ dùng ánh mắt kinh dị mà nhìn lấy Trần Phàm, mới nhập tông chưa được bao lâu đã có đệ tử cấp cao tìm tới, thật không thể hiểu nổi một tên tân sinh dựa vào cái gì lại có thể đắc tội với nhân vật lớn như vậy.
"Ngươi chính là Trần Phàm sao? Nhìn dáng vẻ cũng chỉ có thế mà thôi".

Mấy tên đệ tử ngoại môn thần sắc ngạo mạn, khinh khỉnh nói, sau đó liền dùng ánh mắt cao ngạo như từ trên cao nhìn xuống Trần Phàm.

Mà Hoàng Viên Hạo thì vẫn giữ im lặng, chỉ dùng cặp mắt sắc bén nhìn chằm chằm vào đối phương, uy áp từ trên người nhanh chóng lan tỏa ra, bao phủ lấy Trần Phàm, tựa như một trái núi trên cao đè xuống, mấy tên khác đứng cạnh hắn cũng vẻ mặt hung tợn, ý lực thao thiên cùng nhau phóng thích, đây chính là vừa mới gặp mặt đã muốn đè bẹp nhuệ khí của đối phương.

"Hừ! Muốn chơi trò ỷ đông hiếp yếu với ta?".

Trần Phàm khóe miệng dương lên, thân hình vẫn bất động mà đứng, tựa như thiên nhân tọa đỉnh, hai mắt của hắn bất chợt loé lên tinh quang, tâm thần khẽ động, một luồng ý lực khủng bố ào ạt tuôn ra, uy áp của năm tên đệ tử giống như sông nhỏ gặp biển lớn, trong chớp mắt đã bị đánh cho tan tành.

"A..."

Ngoại trừ Hoàng Viên Hạo còn chống đỡ được chút ít, mấy tên còn lại đều là bị lực lượng vô hình đánh cho thiếu chút phun máu, phải choáng váng lùi về, khuôn mặt không khỏi lóe lên sự kinh hãi.

"Làm sao có thể, Tô Văn, không phải ngươi nói gia hỏa đó chỉ có tu vi chân khí thôi sao?".

Ba gã đệ tử ngoại môn liên tục chửi rủa, mà Tô Văn chỉ có thể âm thầm cười khổ mà thôi, bản thân ta cũng làm sao mà biết a!

Giờ phút này Tô Văn cảm thấy thực lực của Trần Phàm đã là vượt xa lúc trước, mới chỉ có một tháng không gặp, tại sao gia hỏa này lại có thể khủng bố đến vậy?

Ý lực của Trần Phàm hiện tại đã tương đương với cao thủ kết đan cảnh, nếu không phải hắn nhẹ tay e là cả năm tên này linh hồn đã bị tổn thương nặng nề.

Nhưng mà, tội chết có thể miễn, tội sống khó tha!

Dám dùng ý lực uy hiếp ta, chẳng lẽ ta lại không thể uy hiếp ngược lại các ngươi sao?

Trần Phàm cười nhạt một tiếng, chậm rãi tiến lại gần năm gã đệ tử cấp cao, mỗi khi hắn bước về phía trước một bước thì ý lực tỏa ra lại tăng thêm một phần.

Ý lực khủng bố tựa như khí thể thao thiên, dường như muốn nghiền nát hết thảy phía trước. Đây là một loại khí thế sinh ra khi bản thân có được thực lực cường hãn mang tới.

"Bốn tên chân khí cảnh một tên ngưng dịch, có vậy mà cũng dám la lối om sòm trước mặt ta, không biết tự lượng sức".

Trần Phàm vừa nói vừa bước ra từng bước, cứ mỗi bước đi thì khí thế trên người lại càng thịnh, đè ép cho năm tên trước mặt gần như không sao thở nổi.

"Chết tiệt!".

Trong lòng Hoàng Viên Hạo thầm hô không tốt, hắn và thuộc hạ của mình nằm mơ cũng làm ngờ tới một tên đệ tử ký danh hóa ra lại là giả trư ăn thịt hổ, trong đây thậm chí còn chẳng ai nhìn ra được tu vi của Trần Phàm này. Đáng chết, tên Tô Văn kia cớ sao lại đi trêu chọc phải một kẻ biến thái đến như vậy!

Giờ phút này khí thế của Trần Phàm giống như một ngọn núi từ trên trời giáng xuống, chậm rãi ép xuống đầu năm người, khiến cho cả đám phải đau khổ chống đỡ, ánh mắt của đối phương tựa như một con thái cổ hung thú đang nhìn họ chằm chằm, Hoàng sư huynh thì còn có chút khá khẩm, chứ bốn gã còn lại tên nào tên nấy đều là run rẩy toàn thân, hai chân khụy xuống, khó có thể mảy may động đậy.

"Dừng tay, chúng ta đã làm gì ngươi đâu, cớ gì xuống tay như vậy?".

Hoàng Viên Hạo cố gắng vét hết số sức lực còn lại của mình, nghiến răng nói, bởi nếu còn không nói e rằng hắn cũng sẽ phải quỳ xuống giống như năm gã đàn em của mình, tu luyện đến bước này như hắn có ai là kẻ lỗ mãng ngu ngốc, nếu đã thấy đối phương kinh khủng như vậy còn không lên tiếng nhượng bộ vậy thì sau đó chỉ có thể càng thê thảm hơn mà thôi.

Nhưng mà, một đệ tử nội môn phải quỳ gối trước mặt một tân sinh ký danh đệ tử, nói ra Hoàng Viên Hạo làm sao còn mặt mũi nào sống ở chỗ này.

Chương 100: Thách đấu

"Không làm gì? Vậy khi nãy là kẻ nào dám đặt uy áp lên người ta, giờ trông các ngươi sao mà yếu đuối thế?".

Trần Phàm lời lẽ mỉa mai, vẫn chưa hề có ý định thu hồi khí thế của mình.

"Hiểu lầm, chúng ta chỉ muốn thăm dò sư...các hạ một chút thôi, ngươi có thể thu lại ý lực của mình không?".

Hoàng Viên Hạo cười khổ, khuôn mặt gian nan nói, hắn vừa mới buột miệng sắp gọi Trần Phàm một tiếng sư huynh thì may sao kịp nuốt trở lại được, cái này có lẽ là bản năng của kẻ yếu khi gặp phải người có thực lực vượt xa mình.

"Cũng được!".

Trần Phàm chép miệng, lúc này mới thu hồi lại uy áp, hắn còn muốn xem xem mấy gã kia tiếp theo sẽ giở trò gì đây.

Đỗ Mậu đứng ở một bên nhìn xem, cặp mắt không khỏi trợn tròn, trong lòng ầm ầm rung động, lúc nãy vội vã không có để ý, giờ mới thấy lão đại quả nhiên đã lợi hại hơn trước rất nhiều, nội tâm đã khâm phục lại càng thêm sùng bái Trần Phàm.

Mà lúc này đám người của Hoàng sư huynh cuối cùng cũng có thể thở phào một hơi, giống như vừa được đại xá, trên trán tên nào cũng mồ hôi chảy ròng ròng, nhưng tất nhiên người như bọn chúng đâu dễ dàng chịu phục, Trần Phàm vừa mới thu hồi khí thế, năm gã kia liền dùng ánh mắt giết người nhìn lấy hắn, hiển nhiên vẫn hết sức không cam lòng.

Đằng hắng một tiếng, Hoàng Viên Hạo nhanh chóng lấy lại uy thế ban đầu của mình, mặc dù nội tâm còn có chút kiêng kị Trần Phàm, vừa rồi ý lực của gia hỏa đó thực sự quá mức kinh khủng, hắn đã bị đối phương dọa cho hồn vía lên mây, nhất thời quên đi thân phận của mình, giờ phút này mới lấy lại được sự tự tin vốn có, hắn sắc mặt âm trầm xuống, lạnh giọng nói:

"Trần Phàm, ngươi quả nhiên có chút bổn xự, nhưng ngươi có biết ta là ai hay không?".

Trần Phàm hơi có chút kinh ngạc, gã họ Hoàng này lật mặt sao mà còn nhanh hơn trang sách, trong lòng không khỏi cảm thấy buồn cười, nhưng vẫn im lặng nghe tiếp xem tên này sẽ nói gì.

"Ta...chính là thành viên của Thiên Mệnh Đảng!".

Hoàng Viên Hạo ưỡn ngực mà nói, ánh mắt tràn đầy tự hào, giồng như ba chữ Thiên Mệnh Đảng khiến cho hắn trở nên vô cùng cao quý.

"Thiên Mệnh Đảng, là cái thứ gì?".

Trần Phàm nheo mắt hỏi lại, nhìn gã họ Hoàng tựa như đang nhìn một tên hề.

"Hả?".

Nhưng đám người Hoàng Viên Hạo lại nhìn Trần Phàm bằng cặp mắt kinh hãi, không thể tin nổi, tưởng như tai mình vừa mới nghe lầm.

"Lão đại, để đệ nói huynh nghe..."

Đỗ Mậu nghe thế cũng không khỏi khiếp sợ, dùng ánh mắt thông cảm mà nhìn lấy Trần sư huynh, huynh ấy vừa tới Vạn Linh Tông đã đóng cửa bế quan, nói như thế cũng phải, nhưng Đỗ Mậu hắn thì khác, mấy ngày qua chạy đôn chạy đáo thu thập không ít thông tin, cho nên tình hình ở trong tông môn cũng đã nắm được khá nhiều, thế là tên béo vội vàng chạy đến, ghé sát tai của Trần Phàm thì thầm, lúc này mới nói cho lão đại mình nghe về những thế lực khác nằm tại Vạn Linh Tông.

Trong một nơi có quy mô khổng lồ như thánh địa tông môn, quan hệ giữa người và người là vô cùng phức tạp, thân cô thế cô mà muốn sinh tồn được thì chẳng khác nào người si nói mộng, để có thể đứng vững gót chân phải biết kết bè kéo cánh, gia nhập các phe phái lớn nhỏ, tranh đoạt tài nguyên tu luyện, cho nên các đệ tử vẫn là luôn không ngừng đấu tranh, kết bè kết đảng, với mục đích hình thành một thế lực riêng để gắn kết với nhau, tập thể nhỏ thì được tập thể lớn che chở, đổi lại mỗi khi thu được tài nguyên hàng tháng phải trích ra một phần cống nạp lên trên, cái này cũng chẳng khác gì thành trấn hàng năm cống nạp cho đế quốc, đế quốc lại phải cống nạp lên cho thánh địa tông môn, dù là chỗ nào cũng đều là như vậy.

Mà hiện nay bên trong sơn môn của Vạn Linh Tông, bè phái như rừng, tiêu biểu có thể kể đến mấy cái tên rất quen thuộc là Thiên Uy, Thiên Đức, Thiên Dũng, Thiên Võ Đảng, đây là bốn đảng hội do hoàng thân quốc thích của bốn đại đế quốc sau khi vào trong tông môn thành lập ra, đa phần chỉ có con em thuộc quý tộc thân vương mới được vào đây. Tuy nhiên, đế quốc thứ năm là Thiên Long đế quốc lại không lấy tên là Thiên Long Đảng mà lại gọi là Thiên Mệnh, đơn giản vì người lập ra đảng này có tên là Lăng Thiên Mệnh, đây chính là tam hoàng tử của Thiên Long đế quốc, Thiên Mệnh Đảng cũng là đảng phái đứng đầu tại đây, thứ nhì phải kể đến Phong Thiên Hội, người sáng lập ra nó hành tung bí ẩn, mọi người vẫn hay gọi hắn là Phong Hành sư huynh. Ngoài ra còn có nào là Bá Vương Hội, Thông Thiên Hội, Chiến Cương Đảng...đây đều là nhưng đảng hội có uy thế không nhỏ tại Vạn Linh Tông.

"Lão đại, bây giờ thế lực lớn nhất, lấn át tất cả những thế lực còn lại chính là Thiên Mệnh Đảng đó, bọn họ giống như mặt trời ban trưa, gã Hoàng Viên Hạo kia chẳng biết bợ đỡ kiểu gì lại có thể xin được một chân trong này, từ đó hoành hành không chút cố kị".

Đỗ Mậu thì thầm rỉ tai Trần Phàm.

"Oh! Nghĩ không ra trong thánh địa tông môn lại có nhiều thế lực đến như thế".

Trần Phàm khẽ khẽ gật đầu, lấy tay xoa cằm nói.

Hoàng Viên Hạo với đám đàn em thấy vậy mới hiểu, cũng phải, gia hỏa này vừa mới nhập tông đã đóng cửa bế quan, làm sao biết được Thiên Mệnh Đảng ba chữ này có ý nghĩa cỡ nào.

"Hừ! Đúng là cái thứ điếc không sợ sấm".Tô Văn phía bên kia nhìn Trần Phàm bằng cặp mắt chế giễu, nói.

"Còn các ngươi, có lẽ vừa rồi ta đã quá nhẹ tay thì phải, có cần ôn lại kỷ niệm một chút không?".

Trần Phàm nhìn qua mấy gã này một lượt rồi hỏi.

"Ngươi..."

"Có cái rắm gì mau thả, lão tử không có thừa thời gian đứng đây tán gẫu với các ngươi".

"Được rồi, Trần Phàm, ta thừa nhận gia hỏa ngươi rất có bản lĩnh, nhưng ở trong tông này có bản lĩnh thôi chưa đủ đâu, giờ ta cho ngươi một cơ hội, trước mặt mọi người ở đây quỳ xuống dập đầu nhận sai, sư huynh ta có thể rộng lượng bỏ qua ngươi lần này".

Hoàng Viên Hạo ho nhẹ một tiếng, khoát tay nói.

"Kìa sư huynh".

"Sư huynh".

Tô Văn cũng mấy gã còn lại đều là ánh mắt kinh ngạc nhìn sang Hoàng Viên Hạo, sư huynh thường ngày tác phong bá đạo không kiêng nể gì ai của họ đâu rồi, cứ như thế đơn giản bỏ qua cho đối phương vậy sao, mà hình như còn có ý tứ rút lui nữa.

"Im hết cho ta!".

Hoàng Viên Hạo lừ mắt, hắn thực sự là không muốn gặp lại cảm giác đáng sợ kia nữa, gia hỏa trước mặt này giống như là một con quái vật vậy.

"Ha ha ha, nếu như ta nói không thì sao?".

Trần Phàm ngửa cổ cười lên thành tiếng, mấy cái tên này, vừa rồi thì như năm con cầy sấy, chớp mắt đã trở nên uy phong như vậy, bộ nghĩ hắn biết được ba chữ Thiên Mệnh Đảng thì tình thế đã đảo ngược rồi chắc?

"Không, nếu không liền chết! Tiểu tử, khi nãy là nể tình ngươi chưa biết gì về Thiên Mệnh Đảng, chỉ cần ngươi quỳ xuống nhận sai, sư huynh ta dù sao cũng là đệ tử nội môn, thân phận cao quý hơn ngươi nhiều, sẽ không thèm chấp nhặt, nhưng nếu ngươi đã biết rồi còn cố nói như vậy, đó chính là khiêu khích uy nghiêm của...

"Dừng, ngươi bị khí thế của ta chấn thành bà tám rồi hay sao, lải nhải lắm vậy, muốn đánh thì đánh, không đánh liền lăn".Trần Phàm hất hàm nói.

"Ngươi..."

Hoàng Viên Hạo nét mặt giận dữ, gia hỏa này chẳng lẽ liền thật không biết sợ là gì sao.

"Lão tử cũng cho ngươi một cơ hội, đánh với ta một trận, nếu thắng được ta Trần Phàm này sẽ trở thành nô lệ của ngươi, còn thua, hừ, toàn bộ những gì ngươi có trên người đều phải giao ra hết".

Ngay khi không khí phút chốc trở nên vô cùng căng thẳng, Trần Phàm lại đột nhiên nói, mục đích của hắn chính là bóc lột mấy gã này.

"Ngông cuồng, Hoàng sư huynh thân phận bậc nào, còn ngươi chỉ là một tên tân sinh thấp kém mà thôi, có tư cách gì so tài cùng với sư huynh?".

Một gã đệ tử ngoại môn lớn tiếng quát.

Mà Hoàng Viên Hạo ánh mắt co rụt lại, sắc mặt kinh nghi, trong đầu liên tục suy nghĩ.

"Làm sao, không lẽ Hoàng sư huynh cao cao tại thượng sợ rồi, ta chỉ là một ký danh đệ tử mà thôi, nào có bao nhiêu bản lĩnh để ngươi phải sợ chứ?".

"Hừ! Nực cười, Hoàng Viên Hạo ta mà phải sợ thứ nhãi nhép nhà ngươi sao? Nhưng làm sao ta biết được lời mà ngươi nói là thật?".

Hoàng Viên Hạo trầm giọng.

"Ngươi từ thân phận đến chỗ dựa đều là tốt hơn ta, vậy mà vẫn còn lo bị lật lọng, sợ thì cứ nói đại ra đi, ngươi yên tâm, lão tử sẽ không dùng tới ý lực".

Trần Phàm giễu cợt cười nói, trong giọng điệu tràn đầy ý mỉa mai.

"Được, vậy thì nhất ngôn cửu đỉnh!".

Hoàng Viên Hạo nghe thế ánh mắt lập tức sáng lên, nếu như gia hỏa này không sử dụng cái thứ tà môn vừa rồi, vậy thì hắn có lý do gì phải e ngại.

"Tứ mã nan truy!".

Trần Phàm dõng dạc đáp.

"Chậm đã!".

"Hửm, ngươi muốn đổi ý?".

"Chỗ này quá chật hẹp, ta đề nghị đổi địa điểm so tài".

"Ha ha...cũng được".

Ngay khi hai bên chuẩn bị tấn công, Hoàng Viên Hạo lại đột nhiên giở giọng, Trần Phàm liền hiểu ý, ở đây nhiều người như vậy, biết bao nhiêu ánh mắt hiếu kỳ đang nhìn vào, gã họ Hoàng kia thắng cũng chẳng có gì vẻ vang, mà thua thì ê chề nhục nhã, nên Hoàng Viên Hạo đã có một nước đi khôn ngoan, hắn là không muốn có bên thứ ba biết được trận chiến này, dù kết quả ra sao vẫn dễ bề che giấu.

Trần Phàm theo sau đám người Hoàng Viên Hạo, Đỗ Mậu là người của hắn tất nhiên cũng lật đật chạy theo, nhóm người tiến tới một sơn cốc khá là hoang vắng, nơi đây rừng rậm um tùm. Trần Phàm cũng không sợ năm gã kia sẽ giở trò gì với hắn, dù sao đây chính là bên trong thánh địa tông môn, nếu bọn chúng muốn giết người diệt khẩu chẳng lẽ lại tiến hành ngay tại nơi này sao, huống hồ Trần Phàm còn có vong ngã chủng trong đầu, muốn lừa được hắn thì chờ kiếp sau đi.

Đám người vừa đi, náo nhiệt cũng hết, vô số tân sinh hồi nãy vây xem lúc này không khỏi thất vọng thở dài, lắc đầu giải tán ai về phòng nấy.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau