VŨ TRỤ HUYỀN KỲ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ trụ huyền kỳ - Chương 91 - Chương 95

Chương 91: Cường giả ngũ đại chi cảnh

Bất chợt Trần Phàm vung tay đấm ra một quyền...

Phanh phanh phanh...

Bởi vì tốc độ quá nhanh, nên ai nhìn vào cũng tưởng hắn chỉ vừa xuất ra một quyền mà thôi, không nghĩ tới lại là mấy trăm quyền ảnh đua nhau đập mạnh lên vách, cả gian phòng bế quan lập tức rung lên chấn động, vách tường sau một thoáng liền hiện ra đầy những lỗ thủng chi chít, tựa như tổ ong, nếu không phải Trần Phàm không quá dùng sức e rằng hắn đã đánh sập cả gian phòng kiên cố này.

"Ha ha ha...lực lượng của ta bây giờ chí ít cũng phải tương đương với cao thủ ngưng dịch trung kỳ".

Trần Phàm cười lên sảng khoái, lực lượng của hắn hiện tại đạt tới 200 vạn cân, tức là hai long lực lượng, mới chỉ vừa bước vào chân khí cảnh đã có thực lực như thế, nếu nói ra khẳng định chẳng người nào dám tin tưởng.

Ở đại lục Thương Mang cũng như trên nhiều đại lục mênh mông khác, khi lực lượng đạt tới 100 vạn cân người ta sẽ mặc nhiên quy ước đó là lực lượng một long.

Long tộc chính là chân long, là một chủng tộc cực kỳ khủng bố, thân thể khổng lồ có thể dài tới hàng ngàn vạn dặm, sức mạnh vô biên, vừa mới sinh ra đã sở hữu thực lực khiếp người, trung bình một đầu ấu long đã có được trong người 100 vạn cân lực lượng, cho nên mới xuất hiện quy ước như thế.

Điều này cũng có nghĩa là chân long khi vừa mới sinh ra đã có thực lực tương đương với tu sĩ ngưng dịch cảnh sơ kỳ!

"Tu vi thực lực của ký chủ hiện tại đã đạt tới hai long lực lượng, coi bộ đã có tư cách khám phá lên những cảnh giới cao hơn rồi!".

"Vậy sao, ý của ngươi là..."

Trần Phàm ánh mắt sáng lên.

"Lúc mới gặp ký chủ, ta đã nói qua cho người về năm đại cảnh giới đầu tiên của tu sĩ là luyện thể, hư khí, chân khí, ngưng dịch, kết đan. Nhân vị có tất cả mười đại cảnh giới, năm đại cảnh giới đầu tiên chỉ có thể tính là cao thủ mà thôi, thế giới này vô biên vô hạn, chỉ có trở thành cường giả mới được coi là thực sự mạnh mẽ, ký chủ phải không ngừng cố gắng, chỉ khi nào đặt chân vào cường giả ngũ đại chi cảnh, lúc đó mới được coi là một cường giả chân chính".

"Ta biết rồi, vậy cường giả ngũ đại chi cảnh mà ngươi vừa nhắc tới là gì?".Không có tiếng trả lời đáp lại, đột nhiên trong thức hải của Trần Phàm xuất hiện một cái bảng bằng ánh sáng, từng dòng lại từng dòng văn tự lấp lánh hiện ra, đây chính là cường giả ngũ đại chi cảnh mà hệ thống vừa nói với hắn.

Hư Không, Bất Tử, Thiên Cơ, Huyền Trụ, Giới Nguyên!

Năm đại cảnh giới tiếp theo, chân khí cùng ý lực dung làm một thể, hóa thành pháp lực, cũng có tư cách sở hữu thứ sức mạnh hủy thiên diệt thế, vô cùng vô tận, sức mạnh đó được gọi là lực lượng của pháp tắc.

Mỗi một cảnh giới trong cường giả ngũ đại chi cảnh chính là tìm hiểu về năm loại pháp tắc trong thiên địa, một khi đã lĩnh ngộ thành công, không chỉ có cảnh giới tăng lên mà tu sĩ còn có thể thi triển ra lĩnh vực của pháp tắc đó, đứng trong lĩnh vực thì pháp tắc sẽ hoàn toàn do người này nắm giữ, không ai địch nổi.

Ngoài ra, trở thành cường giả thì tuổi thọ cũng theo đó mà tăng lên đột biến, nếu như tu sĩ kết đan cảnh chỉ có nhiều nhất là 300 năm tuổi thọ, nhưng một khi đạt tới hư không cảnh giới thì thọ mệnh lập tức tăng lên một ngàn.

Hư không cảnh, danh như ý nghĩa, chính là cảnh giới có thể tiếp xúc với lực lượng của hư không, lĩnh ngộ được hư không pháp tắc, có được năng lực phá hủy không gian, xuyên không phi hành, bước ra một bước ức vạn dặm xa, bên trong cơ thể tu sĩ, kinh mạch, đan điền, thức hải sẽ hình thành một không gian riêng biệt, có thể từ đó chứa đựng lực lượng vô cùng kinh khủng, thọ nguyên tăng lên tới một ngàn năm.

Bất tử cảnh, đây là cảnh giới mà tu sĩ phải lĩnh ngộ được pháp tắc của âm dương, trong không gian thức hải hình thành nên âm dương nhị khí, thấu triệt sinh sử, có được hai ngàn năm tuổi thọ, một khi đạt tới cảnh giới này, gần như không gì có thể giết được ngươi, thân thể vô pháp hủy diệt, chân tay bị mất có thể hoàn toàn lành lại, chém đầu này lại mọc ra đầu khác, chân chính là bất tử bất diệt.
Thiên cơ cảnh, là cảnh giới mà ý lực của tu sĩ đã đạt tới một tầm cao mới, ý lực thông thiên, thọ mệnh tăng lên bốn ngàn năm tuổi, lĩnh ngộ ra được thiên cơ pháp tắc, trong không gian thức hải âm dương nhị khí diễn hóa thành nhật nguyệt tinh thần, vận dụng thiên cơ nắm giữ vận mệnh, hiểu tận quá khứ, tính được tương lai, gặp dữ hóa lành, thần cơ diệu toán.

Huyền trụ cảnh, trụ ý chỉ thời gian, đây chính là thứ vô cùng huyền bí, khó nắm bắt nhất, nhưng một khi lĩnh ngộ thành công tu sĩ sẽ có thể bước chân vào cảnh giới này, trong không gian thức hải lúc này sẽ xuất hiện ngày và đêm, vận dụng sức mạnh huyền bí ấy, thời gian trôi đi nhanh hay chậm chỉ trong một ý niệm, nhất niệm thấu tam sinh, nắm giữ cho mình một vạn năm tuổi thọ.

Giới nguyên cảnh, đây chính là cảnh giới cao nhất trong nhân vị, tu sĩ muốn tiến vào cảnh giới này phải lĩnh ngộ ra pháp tắc thế giới. Không gian rộng lớn, âm dương sinh tử, nhật nguyệt tinh thần, thời gian trôi qua như chìa khóa khởi động, cuối cùng sẽ diễn sinh ra mầm mống của thế giới, vạn vật sinh linh cũng từ đó mà xuất hiện, bên trong thức hải lúc này chính là cả một thế giới bổn nguyên. Cường giả đạt tới cảnh giới này giống như mang theo một tiểu thế giới trong người, sở hữu sức mạnh của thế giới chi lực, nhất kích tung ra hủy thiên diệt thế, thọ mệnh đạt tới ba vạn năm, đây cũng là cực hạn tuổi thọ của tu sĩ nhân loại.

"Hư không, bất tử, thiên cơ, huyền trụ, giới nguyên, lực lượng pháp tắc, hóa ra đây mới chính sức mạnh của cường giả!".

Trần Phàm lẩm bẩm thì thào, trong lòng không khỏi dâng lên một cỗ xúc động, càng tìm hiểu hắn lại càng cảm thấy khát khao về thực lực, chỉ có trở thành cường giả mới được người ta tôn trọng kính ngưỡng, chỉ có trở thành cường giả mới có thể không màng hết thảy quy tắc quy luật, một đường tiến lên, ta Trần Phàm nhất định phải trở thành một cường giả mạnh nhất!

"Đúng rồi hệ thống, ta thấy trong này có ghi qua cái gì mà nhân vị cảnh gì gì đó, như vậy là sao?".

Cảm thán qua đi, Trần Phàm lúc này mới chợt nhớ tới vừa nãy mình có đọc được hai chữ nhân vị gì đó, từ luyện thể đến giới nguyên cũng chỉ là thập đại cảnh giới nằm trong nhân vị mà thôi, như vậy thì trên nhân vị cảnh còn có những cảnh giới khủng bố nào.

"Trên nhân vị tất nhiên là thần vị rồi, nhưng mấy cái này hiện tại ký chủ đừng nên nghĩ đến làm gì".

"Ta chỉ là tò mò một chút, ngươi không nói thì thôi".

Trần Phàm khoát tay nói, thần vị sao, xem ra là còn một chặng đường rất dài phải đi, đùng như cái hệ thống kia vừa bảo, hắn hiện tại chưa cần nghĩ đến những thứ quá xa xôi làm gì, trước mắt mục tiêu chính là cường giả ngũ đại chi cảnh.

"Đã tám ngày trôi qua, xem ra đã sắp tới lúc tập hợp truyền tống rồi, không biết mọi người ngoài kia thế nào nhỉ?".

Đáng tiếc thời gian có hạn, nếu không Trần Phàm còn muốn thôn phệ mấy kiện vương binh đang có trong người, hắn hiện tại đã đạt tới cảnh giới chân khí, chỉ cần thôn phệ đủ thiên tài địa bảo là Đế Vương Chiến Khải nhất định sẽ tiến hóa lên ngoại giáp.

Chương 92: Truyền tống đài khởi động

Đông...đông...đông...

Ngay tại trung tâm của Đế thành, lúc này đột nhiên vang lên từng đạo thanh âm trầm thấp, 36 tiếng chuông ngân lần lượt vang vọng, âm thanh thấu tận trời xanh, chậm rãi mà đầy uy nghiêm bá khí, lan tỏa ra khắp chốn tòa thành, tiếng chuông như thấm sâu vào từng linh hồn của mọi thần dân sống tại đây.

Đế Chung khổng lồ chỉ vang lên khi có đại sự nào đó xảy ra trong thành, nhưng hôm nay nó đã được dùng để kêu gọi toàn bộ tân sinh tập trung tại truyền tống địa điểm, hiển nhiên những tân sinh năm nay từ mấy vạn thành trấn đều đã được đưa đến đông đủ.

"Đi thôi đi thôi, chậm chân sẽ bị gạt ra khỏi truyền tống đài đó!".

"Woa, đây là lần đầu tiên ta được đưa đi như thế này, không biết cảm giác sẽ thế nào nhỉ?".

"Nhất định là vô cùng hoành tráng!".

"Nè...chờ ta với!".

Ứng theo tiếng chuông kêu gọi, hàng loạt tân sinh dường như đã có chuẩn bị từ trước, nam thanh nữ tú, người nơi xa kẻ ở gần, ai ai cũng đều nhanh chân chạy đến, trong lòng háo hức khẩn trương, chỉ mong bản thân có thể tìm được chỉ đứng tốt trên truyền tống đài, tâm trạng chẳng khác nào lúc tỷ võ chiêu sinh sắp sửa bắt đầu vậy, bởi vì khi đặt chân vào đó, truyền tống đài khởi động cũng chính là lúc bọn họ bước sang một chân trời mới.

Thương Mang đại lục quá mức mênh mông, từ Đế đô cho tới Vạn Linh Tông phải xa xôi không biết bao nhiêu mà kể, muốn tới được cũng không biết phải đến ngày tháng năm nào, cho nên bắt buộc phải dùng tới truyền tống đài, danh như ý nghĩa, chính là nơi mà triều đình xây dựng nên với một mục đích duy nhất, đưa người từ đây đến Vạn Linh Tông và ngược lại. Nơi này là một cái bình đài bằng đá khổng lồ hình bát giác, được xây tôn lên trên nền đất, xung quanh tám góc của bình đài còn dựng lên tám cây cột đá, mỗi cái đều cao khoảng ba mét, đây cũng là tám cơ quan dùng để đưa năng lượng truyền tống vào.

Năng lượng ở đây không phải thứ gì khác, chính là linh thạch, mà để có thể truyền tống một lúc mấy vạn người như thế, hiển nhiên tiêu tốn lượng linh thạch cũng là cực kỳ kinh người.

Điểm truyền tống được kết nối đến đâu thì chỉ có thể đưa người từ nơi này đến chỗ đó, cho nên cái truyền tống đài này chỉ có thể đưa người từ thánh địa tông môn đến Đế đô và ngược lại mà thôi, do đó ở ngay tại Vạn Linh Tông cũng sẽ có một địa điểm truyền tông tương tự, kết nối với truyền tống đài tại Đế thành.

Giờ phút này đám người Dương Khôi cũng đã tụ tập ở đây từ sớm, ngay khi tiếng chuông đầu tiên được vang lên, bốn người đứng ở dưới chân bình đài, Hạ Hoài An không khỏi sốt ruột nói:

"Tại sao giờ này Trần sư đệ còn chưa tới, nếu như đến muộn vậy thì không xong rồi".

Dương Khôi có vẻ bình tĩnh hơn đáp:

"Đệ ấy nhất định sẽ tới, có thể là bế quan đến thời khắc mấu chốt nên chưa thể ra được cũng nên".

Hạ Hoài An thở dài:

"Haiz! Mong là như vậy, nếu không sư đệ sẽ phải tự mình đi tới Vạn Linh Tông, không có yêu thú phi hành e là phải đi tới bạc đầu mới đến được mất".

"Hạ sư huynh đang nói xấu gì đệ thế?".

Nhắc tới Tào Tháo Tào Tháo đến, Trần Phàm sau câu nói của Hạ Hoài An đã xuất hiện trước mắt mọi người, thậm chí đến sát tận nơi mà bốn người vẫn chẳng có ai hay biết, chi khi lên tiếng cả đám mới giật mình quay đầu lại.

"Trần Phàm!".

Mọi người đồng thanh hô lên.

"Còn may vẫn kịp".

Trần Phàm cười nói.

Lúc này mới bốn người mới chăm chú quan sát hắn, từ trên xuống dưới, khuôn mặt vẫn thế, nhưng khí chất đã thay đổi rất nhiều, ẩn mà không phát, như thanh lợi kiếm sắc bén chưa ra khỏi vỏ, long tiềm hổ phục, ánh mắt kia nhìn lâu một chút liền có cảm giác như cả người bị hút vào bên trong, thâm thúy vô cùng.

"Đệ đã đột phá lên chân khí rồi sao?".

Dương Khôi thần sắc vui mừng hỏi.

"Ừm, mấy ngày qua cũng có chút thu hoạch".

Trần Phàm gật đầu.

Mọi người cùng nhau hít vào một ngụm khí lạnh, cái gì mà có chút thu hoạch, mới chỉ bước vào cảnh giới chân khí đã tỏa ra khí tức đáng sợ như thế, cho dù là đứng trước mặt mấy vị trưởng lão của Vạn Linh Tông bọn họ cũng không có cảm giác áp bách như vậy.

Mà lúc này Trần Phàm cũng để ý đến bốn người, Trần Thu Nguyệt vậy mà đã đột phá lên hư khí cảnh đỉnh phong, xem ra mấy ngày qua nàng đã nỗ lực tu luyện không ít, còn lại ba người Dương Khôi, Bùi Đình, Hạ Hoài An thấy hắn bế quan có lẽ cũng đóng cửa trong phòng, thực lực cũng đã nhỉnh hơn trước một chút.

"Toàn bộ tân sinh đã tập hợp hết chưa?".

Khi tiếng chuông thứ 36 vừa được kết thúc, một đạo âm thanh to lớn liền vang vọng khắp toàn trường, cũng không hề kém tiếng chuông vừa rồi là mấy, chính là thanh âm của vị trưởng lão dẫn đoàn - Tiết trưởng lão.
Xung quanh lão giả này có vô số các trưởng lão khác cũng đã tập trung lại ở đây, đứng trên bề mặt truyền tống đài, một vị trưởng lão trong số đó tiến lại cung kính nói:

"Đế Chung đã vang xong, theo như quy củ cũng nên bắt đầu thôi thưa ngài".

"Ừm".

Tiết trưởng lão gật đầu, nếu như hiện tại còn có người chưa đến vậy thì kẻ đó chỉ có thể xui xẻo mà thôi, sẽ không có chuyện mọi người ở đây phải chờ, lập tức khoát tay ra hiệu, một trưởng lão đứng cạnh đó hiểu ý hiền dõng dạc hô lớn:

"Toàn bộ tân sinh bước lên truyền tống đài!".

m thanh vừa dứt, lúc này các tân sinh liền lục tục phi thân nhảy lên, một số người lúc này mới chạy đến hổn hển không kịp thở, cũng vội vàng theo đám người nhảy lên bình đài.

"Chúng ta cũng đi thôi!".

Dương Khôi mỉm cười nói với mọi người.

Đột nhiên Trần Phàm cảm giác như có ánh mắt nào đó đang găm vào sau lưng mình, bên trong ẩn ẩn còn mang theo sát khí, quay đầu ngoảnh lại đã gặp ngay một thân ảnh quen thuộc, quý phái mà cao ngạo, không ai khác chính là Bích Lam công chúa, bên cạnh nàng lúc này còn có bốn gã thanh niên khác đi cùng, ăn mặc cũng đều là hoa phục cao quý, mắt để trên trán, mà trong số đó có hai tên Trần Phàm vừa nhìn là có thể nhận ra, chính là hai kẻ đi theo ả công chúa tới Đế Thị Phường lần trước, bị hắn đập cho thê thảm, hai gã này ăn mặc cũng sang trọng nhưng hơi khác so với ba người còn lại, bọn chúng cùng với Bích Lam vẫn đang dùng ánh mắt căm hận nhìn lấy Trần Phàm, tựa như muốn ăn tươi nuốt sống hắn.

"Cửu muội, không lẽ đó chính là tiểu tử đã đánh muội sao?".

Một gã thanh niên bên cạnh Bích Lam lên tiếng hỏi, ánh mắt sắc bén từ trên xuống dưới đánh giá Trần Phàm, nghe xưng hô với công chúa thì có vẻ là hoàng tử của Thiên Uy đế quốc.

Cửu công chúa, Thất hoàng tử cùng Lục hoàng tử, còn hai gã thanh niên ăn mặc khác kia có lẽ là con cái của thân vương quý tộc nào đó, đây cũng chính là năm người của Đế đô có được danh ngạch của Vạn Linh Tông lần này.

"Hừ!".

Bích Lam không nói gì, chỉ hừ lạnh một tiếng rồi quay đầu đi tiếp.

"Đúng là không biết trời cao đất rộng, sau khi vào tới tông môn, không cần đến nhị ca ra tay, ta đây cũng sẽ nghiền nát con dế nhũi này, hả giận cho cửu muội".

Một vị hoàng tử khác cũng bực mình nói, nếu không phải ở chỗ này không thể động thủ, bọn chúng nhất định đã nhao nhao tiến tới làm thịt Trần Phàm.

"Quả nhiên...chim hợp theo giống, chó hợp theo loài".

Mặc dù hiện tại người đông ồn ào, Trần Phàm nhàn nhạt nói ra câu này chỉ với âm lượng vừa phải mà thôi, hắn cũng không chủ ý để cho mấy người kia nghe thấy, nhưng tu sĩ chân khí cảnh có giác quan vô cùng nhạy bén, lời của hắn nói hiển nhiên đã lọt vào tai của đám người Bích Lam.

"Ngươi..." Năm người này lập tức quay ngoắt lại, cặp mặt trợn trừng nhìn vào Trần Phàm, Lục hoàng tử không khỏi nghiến răng nói:

"Súc sinh, ngươi vừa mới nói cái gì hả?".

Trần Phàm thấy vậy nhếch mép cười:

"Làm sao, hả cái thứ súc vật mặc váy hoa?".

"Ha ha ha..."

Hạ Hoài An lại được một phen ôm bụng.

"Đáng chết! Tên này quá mức ngông cuồng, nghĩ chúng ta không dám gì hắn sao?".

Lục hoàng tử lửa giận phừng phừng, hắn đã muốn lao lên động thủ rồi.

"Bỏ đi Lục đệ, dế nhũi mãi mãi chỉ là dế nhũi mà thôi, vào trong thánh địa rồi hắn sẽ phải hối hận những gì hôm nay mình làm".

Thất hoàng tử sắc mặt thâm trầm nói, sau đó đám người cùng nhau tiến lên bình đài.

"Sư đệ, ngươi nên cẩn thận thì hơn, cái đám hoàng tộc này ta nghe nói tại Vạn Linh Tông cũng có cắm được chút rễ đó".

Dương Khôi cẩn thận nhắc nhở.

"Vậy sao, gà đất chó sành mà thôi, tốt nhất chúng khôn ngoan thì đừng đụng đến đệ, bằng không sẽ phải trả cái giá rất đắt đó".

Trần Phàm mỉm cười, hắn còn chưa có dịp thử nghiệm Vũ Trụ Dung Lô hoạt động ra sao, nếu có kẻ không biết sống chết tìm tới vậy thì làm con chuột bạch luôn đi.

Thời gian một chén trà sau, toàn bộ tân sinh đều đã đứng đông đủ trên truyền tống đài, lần này tổng cộng có hơn ba vạn tân sinh được tuyển chọn ra từ năm vạn sáu ngàn thành trấn, mười vạn vị trưởng lão ngoại môn, một vị dẫn đoàn, hết thảy cộng lại có 13 vạn thân ảnh, dù bình đài vô cùng rộng lớn, nhưng nhiều người như thế cũng đã sinh ra cảm giác nhỏ bé chật chội.

"Ổn định vị trí cho tốt, truyền tống một khi khởi động các ngươi tốt nhất nên nhắm mắt vận công vào, cái này không phải nhẹ nhàng như đưa người đi dạo đâu".

Trưởng lão vòng ngoài, bao bọc lấy bên trong là những thế hệ tương lai của môn phái, sau khi nhắc nhở đám tân sinh một chút, lúc này có tám vị trưởng lão đồng loạt tiến về phía tám cây cột đá cao cao, mở ra một cái, linh thạch trút vào...

Ầm ầm ầm...

Tám cột đá sau khi tiếp nhận năng lượng lập tức sáng lên, ánh sáng tỏa ra tạo thành một màn chắn mỏng màu trắng vây kín lấy xung quanh bình đài, nương theo đó, cả truyền tống đài bắt đầu rung lên nhè nhẹ.

Ánh sáng trong phút chốc trở nên dữ dội hơn bao giờ hết, tạo thành một cột sáng khổng lồ phóng thẳng lên bầu trời, ánh sáng chói lòa, lúc này đã không ai còn nhìn rõ bên trong xảy ra chuyện gì nữa, mà người ở bên trong cũng là như vậy.

"A!".

Trần Thu Nguyệt lảo đảo suýt ngã, hai mắt vẫn nhắm tịt lại, đột nhiên như có bàn tay ai đó đỡ lấy, chân khí hùng hậu tỏa ra bao bọc lấy người nàng, khiến cho cả thân hình thoáng chốc đã được ổn định lại, cảm giác cực kỳ an toàn.

Khí tức vô cùng quen thuộc, Trần Thu Nguyệt khuôn mặt không khỏi đỏ bừng lên, dù nhắm mắt nhưng vẫn nhận ra được người này chính là Trần Phàm.

"Cám ơn đệ!".

Trần Thu Nguyệt thẹn thùng nói.

"Không sao, có đệ ở đây rồi!".

Trần Phàm nhắm mắt mỉm cười, khuôn mặt mười phần bình tĩnh, các vị trưởng lão khi nãy nói không sai, giờ phút này truyền tống đài đã bắt đầu khởi động, không biết xung quanh xảy ra chuyện gì, nhưng hắn cảm giác được nếu mình mà mở mắt ra lúc này, hai con ngươi rất có thể sẽ bị thứ ánh sáng đáng sợ kia đốt thành tro bụi.

"Thật là khủng bố a! Hy vọng Vạn Linh Tông có thể mang tới cho ta nhiều chút kinh hỷ!".

Cột sáng khổng lồ rực rỡ bao nhiêu thì biến mất cũng nhanh gọn bấy nhiêu, ánh sáng vụt tắt, chỉ chớp mắt sau trên truyền tống đài đã không còn bóng người, bằng phẳng thanh vắng, như chưa hề có người nào từng đứng trên đó cả.

Chương 93: Vạn Linh Tông

Vạn Linh Tông chính là thánh địa cấp thế lực, bá chủ hàng tỷ sơn hà, thống ngự hàng tỉ non sông, vô số vương triều đế quốc, tiểu phái trung môn nếu có thể bái nhập nơi đây, dù chỉ là một tên đệ tử bình thường, đặt ở ngoại giới cũng đều là thiên tài trăm năm hiếm có.

Là tu hành chi địa mà tất cả mọi người đều thiết tha mơ ước.

Bầu trời xanh thăm thẳm, trải rộng như một chiếc đĩa màu lam khổng lồ, thanh tịnh không lẫn lấy một áng mây đen vẩn đục, ánh dương nhu hòa từ trên cao chiếu xuống, thánh khiết không nhiễm lấy một hạt bụi trần.

Vạn Linh Tông, sơn môn là một hòn đảo vô cùng vĩ đại, án ngự tại trung tâm một mảnh linh hồ bàng bạc, nói là hồ mà chẳng khác nào là mênh mông biển lớn, bên trên sương tỏa mịt mờ, tựa như một chốn bồng lai tiên cảnh.

Vĩ đảo cực kỳ rộng lớn, đặc biệt là bên trên còn có rất nhiều linh đảo lơ lửng phiêu phù trên không, thiêng liêng và thần thánh, nơi đó nào là ngàn phong san sát, lầu các liên miên, non xanh nước biếc, kỳ hoa dị thảo, linh thú thành đàn...

Thánh địa tông môn tiên gia cảnh tượng, chỉ một thoáng dạo qua cũng khiến cho người ta vạn trượng hào hùng!

Giờ phút này tại điểm truyền tống bên ngoài sơn môn, đột nhiên có hào quang chợt lóe, ánh sáng trong phút chốc đã bao phủ cả bình đài, cái này còn rộng lớn hơn truyền tống đài tại đế quốc Thiên Uy không ít, ánh sáng nhanh chóng mờ đi, để lại trên đó 13 vạn thân ảnh nhấp nhô cao thấp, chính là các vị trưởng lão cùng với đám tân sinh được chiêu mộ lần này.

"Đến rồi sao".

Rất nhiều tân sinh lúc này liền từ từ mở mắt, đập vào mắt họ không ngờ lại là một vùng duyên hải hoang vu, phía trước dãy núi liên miên, phía sau mênh mông biển lớn, xa xa còn bao phủ một làn sương mờ kỳ ảo, ẩn bên trong có bóng dáng của một thứ gì đó vĩ đại vô cùng.

Trông đến đây tất cả mọi người đều không tự chủ được mà nội tâm run lên, tim đập thình thịch.

"Đây chính là thánh địa tông môn sao?".

Một vài thanh niên thiếu nữ ngơ ngác lẩm bẩm.

"Đi theo chúng ta! Các ngươi vừa mới nhập tông, hết thảy đều phải nghe theo sắp xếp từ trên xuống, kẻ nào lộn xộn, chết! Đã rõ cả chưa?".

Mấy vị trưởng lão bước xuống bình đài lên tiếng nhắc nhở.

"Vâng! Trưởng lão!".

Ai nấy đều rối rít gật đầu, âm thầm nuốt ngụm nước bọt, các vị trưởng lão đi trước, đám tân sinh bọn họ từ từ theo sau, khi đã đến gần mép linh hồ khoảng năm sáu mét, lúc này người đi đầu Tiết trưởng lão bỗng nhiên dừng bước, từ trong người lấy ra một vật gì đó tựa như la bàn, tiếp theo đem chân khí của mình trực tiếp truyền vào.

Tiết trưởng lão cánh tay vung lên, hai tay kết ấn, lập tức vật kia như có linh tính tự động rời khỏi tay, bay vụt đến mép hồ rồi phát sáng, nương theo đó là một màn kỳ diệu khiến mọi người trố mắt trầm trồ.

"Woa...aaa!".

Tất cả chỉ thấy một đạo cầu vồng, không, đúng hơn là một cây cầu to lớn đồ sộ hiện ra, cả chiếc cầu giống như được làm từ thủy tinh, lung linh choáng ngợp, toàn thân uốn cong vắt ngang qua mặt hồ, kéo dài xuyên qua làn sương mù mênh mông mờ ảo.

Tiết trưởng lão nghiêm trang bước lên cầu, phía sau tất cả mọi người khỏi cần ai bảo, cả đám cũng đều là đồng loạt nối gót.

Vô số tân sinh giờ phút này càng là rung động không ngừng, so với khi mới bước vào Đế đô chỉ có hơn không kém, thậm chí Đế đô so với nơi này hoàn toàn không tính là gì. Cây cầu rộng khoảng trăm mét, kéo dài tưởng chừng vô cùng vô tận, không thể nhìn được điểm cuối ở đâu.
Cầu lớn quả thực chẳng khác gì thủy tinh, hoàn toàn trong suốt, giống như được tạo nên từ nước vậy, đi trên đó có thể thấy rõ mồn một mặt nước dưới chân mình.

Mấy người chưa nhìn xuống còn đỡ, một khi nhìn xuống dưới chân, thần sắc lại là càng thêm trợn mắt há mồm.

Hồ nước trong veo bàng bạc, dưới đó là từng từng dàn lại từng đàn cá lớn nhỏ bơi lội, còn có những con cá khổng lồ thân dài trăm mét đang chầm chậm bơi phía dưới, đủ loại màu sắc lung linh...Đột nhiên òa một tiếng, từ đâu một con kim ngư to lớn lao vút lên mặt hồ, toàn thân quẫy mạnh, cả người bay qua cầu, từng hạt nước long lanh bị nó vẩy ra tung tóe, điều này khiến nhiều người không khỏi kinh hãi ngẩng đầu lên.

"Không phải sợ, đây là linh ngư được tông ta nuôi dưỡng, toàn bộ cái hồ này thực tế cũng chỉ là nước bình thường thôi, nhưng trải qua hàng vạn năm thấm nhuần linh khí từ thánh đỉa tỏa ra, nên trong nước cũng đã chứa một hai phần linh khí, vì vậy cá nuôi ở đây dù là phàm ngư cũng sẽ hóa thành linh ngư".

Một vị nữ trưởng lão đi trước thấy vậy liền quay lại mỉm cười nói.

"Hóa ra là vậy, nếu mà được ngâm mình trong đó hoặc chỉ uống một ngụm thôi không biết tu vi sẽ tăng trưởng ra sao nhỉ?".

"Còn phải nói, ngươi không nghe trưởng lão vừa bảo sao, nước ở đây có chứa linh khí, vậy có khác nào linh đan diệu dược chứ?".

"Cũng phải".

Nói tới đây đám tân sinh ai nấy không khỏi hít vào một hơi thật dài, chỉ cảm thấy vạn phần khoan khoái, linh khí nơi đây thật nồng đậm, mới chỉ là chỗ ngoài sơn môn mà linh khí đã nhiều gấp hai ba lần ngoại giới, nếu như vào bên trong không biết còn nồng đậm tới mức nào.

Xúc động choáng ngợp, thần tiên lung linh, thánh khiết huyền ảo, như mơ như mộng...Đây là những gì diễn ra trong tâm trí của mấy vạn tân sinh đang bước trên cầu!

"Tiên cảnh a! Không hổ là thánh địa tông môn!".

Giờ phút này dù là người có tâm tính ổn định như Trần Phàm cũng không khỏi rung động, cái gọi là bồng lai tiên cảnh hắn cũng chỉ được nghe được thấy trên sách vở tivi mà thôi, chỉ có khi chứng kiến trực tiếp mới cảm nhận được thế nào là đẹp, đẹp đến mê mẩn tâm hồn!

Trần Phàm đã như thế, thì Trần Thu Nguyệt càng là giống người mộng du đi trên cầu, nàng có cảm giác mình đang đi vào một cõi mộng tưởng không phải là thật.Bỗng nhiên Trần Phàm nhìn sang hai bên, lúc này xa xa trái phải lại có mấy câu cầu giống vậy hiện ra, đây nhất định là người của mấy đế quốc còn lại, giờ phút này bọn họ cũng đã tới.

Quácccc...

Ngay khi một đám tân sinh đi qua đại kiều tiến vào thánh địa, đột nhiên trên nền trời liên tiếp vang lên những thanh âm trường khiếu...

Trong ánh mắt kinh ngạc của mọi người, xa xa mấy trăm điểm trắng như mũi tên xuyên qua bầu trời xuất hiện, mấy điểm trắng này chỉ to bằng nắm đấm, nhìn kỹ mới thấy được là những bầy linh điểu linh hạc đang bay lượn trên cao.

"Trưởng lão, đó là..."

Một tân sinh không nhịn được hỏi.

"Là đệ tử trong tông đi ra ngoài làm nhiệm vụ, các ngươi để ý làm gì, mau đi thôi".

Vị trưởng lão khoát tay nói.

Cũng không biết trải qua bao lâu, mọi người cuối cùng đã đi hết cây cầu, tiến vào bên trong thánh địa sơn môn.

Nơi này trông giống như một cái đại lục thu nhỏ, từng tòa núi cao tới hàng ngàn mét hiện lên trước mắt mọi người, vươn cao chọc trời thẳng tắp, có ngọn núi bên trên ngàn hoa đua nở, nơi nơi đều mọc lên rất nhiều đình đài cung điện, xa hoa lộng lẫy, xung quanh còn có rừng rậm xanh biếc, suối chảy róc rách lượn quanh, vô số thác nước từ trên núi cao đổ xuống tạo thành một màn hơi nước, cùng ánh sáng bảy sắc cầu vồng, phảng phất như có vô số con rồng đủ màu đang uốn lượn giữa ngàn mây.

Phía trước có một đội ngũ tầm trăm thân ảnh đã đứng ở đây chờ sẵn, ai nấy đều là người trẻ tuổi, y phục thanh tao, rất có phong phạm của một cao thủ.

"Các vị trưởng lão vất vả rồi".

Một người đi đầu chắp tay nói.

"Được rồi, nhiệm vụ của đám già bọn ta thế là đã xong".

"Bây giờ các ngươi chia ra làm 30 nhóm, mỗi nhóm 1000 người đi theo các sư huynh sư tỷ này để nhận lấy những vật phẩm cần thiết".

Tiết trưởng lão gật đầu rồi quay lại nói với toàn bộ đám tân sinh lúc này vẫn còn đang ngơ ngác, sau đó thản nhiên cùng với các vị trưởng lão tiến vào sơn môn.

Trước khi đi, Mạc Thanh Vân còn quay ra nhắc nhở Trần Phàm:

"Tiểu tử, vào trong đây rồi nhớ thu liễm một chút, cái gì nhịn được thì nên nhịn, ta đi đây".

Lời nói mang đầy thâm ý vị, giống như báo trước cho hắn một điều gì đó, Trần Phàm không biết có hiểu được hay không, chỉ thấy hắn cũng là nhè nhẹ gật đầu.

Chương 94: Trắng trợn ăn cướp

"Ai mới vào Vạn Linh Tông đều phải bắt đầu là ký danh đệ tử, sau đó mới từng bước tấn chức, chỉ cần các ngươi làm ra công lao, thực lực mạnh mẽ, ngày sau tất có tiền đồ. Giờ chúng ta sẽ dẫn các ngươi đến Tân Sinh Điện thay đổi y phục, tắm rửa sạch sẽ, sắp xếp chỗ ở, đồng thời ghi tên vào trong hồ sơ, từ giờ trở đi các ngươi chính là những phần tử của Vạn Linh Tông rồi".

Đoàn người theo chỉ dẫn của mấy vị sư huynh sư tỷ bắt đầu tách ra, tất cả 30 nhóm, mỗi nhóm 1000 người do ba vị sư huynh sư tỷ dẫn đường.

Năm người Trần Phàm lúc này đang hòa lẫn trong nhóm 1000 người đi theo ba vị sư huynh, dáng dấp cao ráo, một người tên Địch Lương, người thứ hai tên Tào Thịnh, và người thứ ba gọi là Tô Văn, đây đều là mấy đệ tử ngoại môn, thân phận cao hơn tất cả những người ở đây một bậc. Chỉ chốc lát sau, ba vị sư huynh đã dẫn nhóm người này đi tới một tòa cung điện nằm dưới chân núi.

Tân Sinh Điện!

Đây là một trong những tòa cung điện đơn giản nhất của Vạn Linh Tông, chức năng chủ yếu chính là để tuyển chọn đệ tử, cụ thể là đệ tử ký danh, nói là đơn giản nhưng thực tế cung điện này cũng phải cao tới mấy tầng, mỗi tầng đều vô cùng rộng rãi, toàn bộ đều là dùng ngọc thạch xây thành, bốn phía hoa thơm cỏ lạ, trên tường khắc các loại võ học kiếm chiêu, còn có những lời răn dạy, danh ngôn của các bậc tiền bối viết ở trên đó.

Nhóm người tiến vào bên trong bắt đầu làm thủ tục, mỗi người đều là như nhau được phát cho một bộ quần áo mới, một tấm lệnh bài, một quyển nội quy môn phái, ngoài ra còn có năm viên Diệu Linh Đan và mười viên Tích Cốc Đan, những này chính là đãi ngộ dành cho ký danh đệ tử, như vậy cũng coi như không tệ lắm rồi.

Ai nấy đều vô cùng phấn khởi, trước mắt hiển hiện ra một con đường tương lai tươi sáng.

Diệu Linh Đan, đây không phải là đan dược bình thường mà chính là sản phẩm độc quyền của Vạn Linh Tông, chất lượng ít nhất cũng đã là vương phẩm đỉnh cấp, tác dụng không chỉ tăng lên cường độ thể chất mà còn giúp củng cố tu vi, trị liệu thương thế, tăng cường công lực, tuy không nhiều lắm nhưng chỉ với những tác dụng như vậy cũng đã vô cùng quý giá rồi.

Tích Cốc Đan, danh như ý nghĩa, bên trong một viên có tích chứa đủ loại ngũ cốc đã được luyện hóa, bao hàm mọi loại dinh dưỡng cần thiết cho con người, mà ngũ cốc này không phải là ngũ cốc bình thường, chúng được gọi là những hạt linh mễ, được tông môn dùng linh khí để vun trồng, dùng một viên có thể hoàn toàn chẳng cần ăn uống trong suốt bảy ngày bảy đêm.

Nhưng mà...khi tất cả vừa mới bước ra ngoài đi được một đoạn, còn chưa mừng rỡ được bao lâu, đã thấy có ba thân ảnh thanh niên đứng đó, nhìn lấy bọn họ rồi nở ra một nụ cười nhàn nhạt, ba gã này không phải ai xa lạ, chính là ba vị sư huynh vừa nãy đã dẫn đám người tới Tân Sinh Điện.

Ở đây có ai không phải người thông minh, vừa nhìn thấy nụ cười lạnh lẽo của ba vị sư huynh này liền phát giác ra có gì đó không ổn, không phải dẫn bọn họ tới nơi là xong sao, còn đứng ở chỗ kia chờ đợi, rốt cục có ý gì?

"Ha ha...mấy vị sư đệ tiểu muội, mới đến hẳn là còn lạ nước lạ cái hả? Đừng lo, bây giờ sư huynh ta sẽ dạy các đệ bài học đầu tiên, đó chính là...hiếu kính với bề trên".

Gã tên là Địch Lương cười to nói, vẻ mặt hòa ái mười phần.

Địch Lương, Tào Thịnh, Tô Văn, ba gã này đều chỉ là ngoại môn đệ tử, hai người đã là chân khí cảnh đỉnh phong, còn Tô Văn là chân khí đại viên mãn, hiển nhiên cũng thuộc hạng tuyệt thế thiên tài, lần này đến đây ý định đã rõ ràng, chính là muốn đám tân sinh giao ra tài nguyên cho chúng.

"Dạy dỗ đương nhiên phải có thù lao, ta với Địch sư huynh và Tô sư huynh không phải loại tham lam gì, chỉ thu của các ngươi ba viên Diệu Linh Đan".

Tào Thịnh khuôn mặt vô sỉ, lời nói ra hết sức nhẹ nhàng, giờ phút này hắn với Địch Lương cùng Tô Văn chính là ỷ vào tự thân thực lực cường đại, giọng điệu thân tình nhưng trên thực tế là trắng trợn ăn cướp, phàm là từ trong Tân Sinh Điện đi ra, đệ tử nhất định phải đem hơn nửa số linh đan cống nạp, nếu không liền sẽ được mấy vị sư huynh chăm sóc chu đáo.

"Cái gì? Ba viên Diệu Linh Đan, sao các ngươi không đi ăn cướp luôn đi?".

Một tên tân sinh phẫn hận hét lên, mà mọi người ở đây ai cũng đều một tâm trạng như hắn.

Con đường tu hành vốn dĩ luôn đầy rẫy trắc trở cùng gian nan, để có thể bước lên con đường tu luyện đã không hề dễ dàng gì, mà muốn tại con đường tu hành đi được càng xa, cần thiết tài nguyên tu luyện là tuyệt đối không thể thiếu.

Bình thường đến nói, lấy được tài nguyên tu luyện càng nhiều thì tốc độ tu luyện sẽ càng nhanh, thực lực tu vi tự nhiên cũng sẽ càng ngày càng mạnh.

Tân sinh ký danh đệ tử mới đầu đều được ưu tiên phát cho năm viên Diệu Linh Đan, mà lại chỉ có duy nhất một lần cơ hội thế này, về sau một tháng chỉ được phát ba viên, bây giờ lại bị Địch Lương, Tào Thịnh, Tô Văn, ba gã này cưỡng ép thu lấy già nửa như vậy, đây có khác nào cắt cổ uống máu bọn họ, không thể nghi ngờ là chặt đứt tiền đồ tương lai, đổi lại là ai cũng sẽ lửa giận ngút trời.

Bất quá ba gã sư huynh này thực lực quá mức cường hoành, trong đám tân sinh đa phần chỉ là hư khí đỉnh phong hoặc đại viên mãn mà thôi, cao nhất cũng mới là chân khí sơ kỳ, huống hồ ba gã đó nhập tông cũng đã được thời gian, tu luyện công pháp võ kỹ nhất định cao cấp hơn đám tân sinh bọn họ nhiều, cho nên ở đây nào ai có thể là đối thủ của chúng, bởi vậy cho dù cả đám bị trấn lột cũng không có người nào dám đứng lên phản kháng.

"Hửm?".

Nghe thấy tên tân sinh kia vừa la hét, Tào Thịnh không nói gì, chỉ nhếch mép cười một tiếng, khuôn mặt thoáng chốc trở nên ác sát hung thần, cách tay vung lên cực nhanh xuất ra một chưởng.

Không nói liền đánh!"A!".

Chỉ nghe một tiếng kêu thảm thiết vang lên, tân sinh mới vừa rồi biểu hiện phẫn nộ cả người như diều đứt dây bắn thẳng ra ngoài, khóe miệng không ngừng phun máu tươi, cả người nặng nề đập trên đất, sinh tử không rõ.

"Không biết tốt xấu, để chúng ta dạy dỗ ngươi ngươi lại không biết điều la lối cái gì".

Tào Thịnh cười lạnh nói.

Biến cố bất thình lình xảy ra, Trần Phàm liền không khỏi nhíu mày, ánh mắt sắc bén nhìn về phía người tân sinh vừa bị đánh bay kia, rồi lại nhìn qua hai gã sư huynh trước mặt này.

"Trần sư đệ...ta thấy hay là..."

Dương Khôi ở một bên thần sắc cũng vô cùng bất mãn, nhưng nghĩ tới tấm gương ban nãy lại không khỏi chùn lòng, câu nói của hắn rõ ràng là có ý nhượng bộ, thôi thì cứ đưa đan dược cho ba gã kia để qua chuyện.

"Không sao, cứ để đó cho đệ".

Trần Phàm mặt không biểu tính nói, cái kiểu ma cũ bắt nạt ma mới này hắn còn xa lạ gì, chỉ có điều ba gã sư huynh kia hôm nay coi như bắt nạt nhầm người rồi.

Bởi vì Trần Phàm đâu phải loại ma mới có thể bắt nạt được!

Giờ phút này mấy trăm tân sinh đệ tử ai nấy đều là sắc mặt không cam lòng, lần lượt giao ra linh đan cầm trên tay còn chưa ấm hơi, vừa nãy còn hí hửng bao nhiêu thì lúc này ảo não bấy nhiêu, cọi bộ sau này xem ra cũng khó sống, chỉ có thể đêm phẫn uất chôn chặt đáy lòng, người dưới mái hiên không thể không cúi đầu a!

Cùng lúc đó, ngay tại thời điểm Trần Phàm còn đang thờ ơ lạnh nhạt, thân ảnh hung ác của Địch Lương đã là chậm rãi đi tới trước người, một tay duỗi ra, mỉm cười nói:

"Sư đệ, linh đan!".

Thần sắc kiêu căng ngạo nghễ, căn bản không có đem Trần Phàm để ở trong mắt, cũng dễ hiểu, bởi vì Trần Phàm tu vi thực lực như thế không cách nào làm cho hắn nhấc lên bất kỳ hứng thú gì, tùy tiện một bàn tay liền có thể đem chụp chết."Oh! Sư huynh muốn đan dược của ta?".

Nhìn xem Địch Lương duỗi ra bàn tay, Trần Phàm hai mắt hơi híp lại, khuôn mặt không khỏi lóe lên vài tia trào phúng mà hỏi.

"Sư đệ, sư huynh ta không có thời gian nói nhảm với đệ đâu"

Thấy Trần Phàm dáng vẻ lề mề, dường như còn đang định nhờn với mình, Địch Lương lập tức khó chịu, nét mặt trầm hẳn xuống nói, ý lực tràn ngập sát phạt hướng lấy Trần Phàm nghiền ép mà qua.

Thế nhưng, đối mặt với gã sư huynh này hung tợn uy hiếp, Trần Phàm một điểm sợ sệt cũng không có, khóe miệng bất chợt dương lên một vòng, ánh mắt đạm mạc mà nhìn lấy Địch Lương.

"Nếu như ta không đưa thì sao?".

Đột nhiên, dưới ánh mắt khiếp sợ của đám tân sinh xung quanh, Trần Phàm khuôn mặt tựa tiếu phi tiếu nói.

"Ha ha...vị sư đệ này thật là vui tính!".

Nghe được Trần Phàm nói như vậy, Tào Thịnh tựa như là nghe được một câu hết sức buồn cười, lập tức thân hình nhẹ nhàng đi đến, ánh mắt không khỏi hiếu kỳ đánh giá đối phương từ trên xuống dưới.

"Ngươi vừa nói cái gì, ta nghe không được rõ nhỉ?".

Tào Thịnh nụ cười trên mặt nhanh chóng tắt ngấm, thay vào đó là một ánh mắt giết người nhìn lấy Trần Phàm.

"Hai người các ngươi lề mề quá đấy, còn có vài tên thôi, làm nhanh đi rồi về".

Tô Văn ở đằng sau ánh mắt lạnh lùng, nói như ra lệnh, gã là tu vi cao nhất ở đây, hiển nhiên càng không có đem Trần Phàm để ở trong mắt.

"Sư đệ, ta chỉ nói với ngươi câu cuối này thôi, linh đan!".

Tào Thịnh khuôn mặt trầm xuống, ánh mắt sắc lạnh nhìn chằm chằm lấy Trần Phàm, miệng nhấn mạnh hai chữ cuối, dường như chỉ cần đối phương một câu từ chối sẽ lập tức động thủ.

Mà đối mặt với ánh mắt dữ tợn kia, Trần Phàm chỉ là thản nhiên hai tay khoanh lại, chậm rãi nói ra đúng một chữ:

"Cút!".

Một chữ này như phun thẳng vào mặt gã họ Tào.

"Muốn chết!".

Tào Thịnh gầm lên giận dữ, lời nói của Trần Phàm giống như vừa tát vào mặt hắn một cái thật mạnh, cảm giác uy nghiêm của mình vừa bị khiêu khích, Tào Thịnh sắc mặt đanh lại, đồng thời cánh tay vung lên tống ra một chưởng.

Chưởng ấn mang theo hỏa diễm cực độ, cả bàn tay của hắn giống như mặt trời chói chang, dường như muốn đập cho đối phương thành tro bụi, hiển nhiên là một môn võ kỹ không tầm thường.

Bởi vì trong tông nghiêm cấm tàn sát đồng môn, nhưng lại không cấm đoán các đệ tử trao dồi võ học, một chưởng này rõ ràng là muốn thiêu đốt toàn bộ kinh mạch cùng đan điền của đối phương, Tào Thịnh chính là muốn cho Trần Phàm cùng tất cả đám tân sinh ở chỗ này được biết, kết quả của việc phản kháng hắn sẽ phải trả một cái giá như thế nào.

Chương 95: Sức mạnh của Vũ Trụ Dung Lô

"Haiz! Không phải chỉ là mấy viên linh đan thôi sao, đưa cho tên đó còn hơn là một kết cục thê thảm".

"Hừ, gia hỏa kia cũng thật là can đảm, tấm gương khi nãy còn đó, vậy mà vẫn dám công nhiên phản kháng Tào Thịnh, vừa mới nhập tông chẳng lẽ đã muốn làm một phế nhân hay sao?".

"Chậc chậc...đi thôi, ta cũng không muốn ở lại chứng kiến cảnh tượng thảm thiết này".

Nhìn thấy Tào Thịnh hướng Trần Phàm một chưởng đánh tới, so với một chiêu vừa nãy đã đánh tên đệ tử tân sinh kia còn hung bạo hơn nhiều lần, vây xem đông đảo tân sinh lập tức bộc phát ra từng trận kinh hô, người thì cảm thông kẻ lắc đầu ngao ngán. Mấy gã sư huynh kia mặc dù ngông nghênh càn rỡ, nhưng ai bảo bọn chúng có thực lực mạnh đâu, ở cái thế giới này thực lực vẫn là trên hết.

Thế nhưng, khi tất cả mọi người chuẩn bị tiếp nhận một kết quả vô cùng thê thảm dành cho Trần Phàm thì...

Phanh!

Đột nhiên, chỉ thấy Trần Phàm thân thể chợt động, tay phải duỗi ra phía trước một cái, giống như là muốn lấy cứng chọi cứng với Tào Thịnh.

"Ha ha ha...thứ ngu xuẩn không biết tự lượng sức mình, dựa vào ngươi mà muốn ngạnh kháng một chưởng này của ta?".

Tào Thịnh thấy vậy liền không khỏi nhe răng cười, một chưởng ầm ầm giáng xuống.

Nhưng mà hắn đâu có biết, ngay khi song chưởng vừa chạm, một cỗ lực lượng đáng sợ đem tất cả công lực của hắn hút lấy hút để, tựa như muốn hút cạn toàn bộ công lực của Tào Thịnh, sức mạnh vô cùng khủng khiếp, giống như muốn đem cả huyết nhục cùng xương cốt của hắn rút sạch.

"Cái gì?".

Tào Thịnh bỗng nhiên sắc mặt đại biến, trong lòng dâng lên một cỗ hoảng sợ, giờ phút này hắn mới biết mình sai lầm tới mức nào, cả người không ngừng vặn vẹo, thống khổ đau đớn, muốn thu tay lại thì đã muộn.

Một thứ sức mạnh giống như muốn nghiền nát thân thể hắn!

"Tên ma đầu này, ngươi lại dám..."

Đáng tiếc, vốn Tào Thịnh còn muốn mở miệng nói ra cái gì, chỉ thấy Trần Phàm chân trái nâng lên, với tốc độ không gì sánh kịp đạp vào bụng hắn một cái.

Rắc...bụp!

Trong cơ thể Tào Thịnh như có thứ gì đó vừa vỡ vụn ra, giờ phút này đan điền của hắn đã bị Trần Phàm một cước đạp bể. Tào Thịnh lập tức phun ra một ngụm máu tươi, cả người như diều bị đứt dây bay ngược ra ngoài, không khác gì người tân sinh ban nãy bị hắn đánh, nhưng tình trạng tất nhiên còn thê thảm hơn nhiều.

"Cái thứ phế vật còn muốn phế ta? Đã vậy ta sẽ cho người trở thành một tên phế vật hoàn toàn".

Trần Phàm hai tay phủi phủi, bộ dáng ung dung nhàn nhạt nói.

Mà lần đầu tiên sử dụng Vũ Trụ Dung Lô này cũng khiến cho hắn âm thầm cảm thấy kinh dị không ngừng, quả thực quá mức khủng bố, lực hút mạnh tới mức hút sạch công lực của Tào Thịnh chỉ trong nháy mắt, sụt một cái, giống như người ta hút ruột ốc vậy, nghĩ đến mà hãi. Cái gì mà Bắc Minh Thần Công, Hấp Tinh Đại Pháp so với nó đều không bằng. Toàn bộ công lực của gã họ Tào xấu số lúc này đã được chứa trong lò luyện, chờ có thời gian Trần Phàm sẽ đem ra từ từ luyện hóa.

Tĩnh...toàn trường xung quanh lâm vào một mảnh tĩnh lặng!

"Cái này..."

Đám tân sinh đệ tử thiếu chút nữa bị hù chết tươi, hai con ngươi lòi hẳn ra ngoài, mồm miệng há hốc, ai nấy đều có cảm giác như mình đang nằm mộng.

"Tào Thịnh!".

Hai gã sư huynh lúc này cũng đã từ trong khiếp sợ tỉnh lại, bọn chúng có nằm mơ cũng không nghĩ tới một tên tân sinh đệ tử nhỏ nhoi lại bộc phát ra lực lượng đáng sợ đến như vậy, mọi ngươi chỉ thấy Tào Thịnh bị một chiêu phế bỏ, một cước đạp bay, Địch Lương nghiến răng nói:

"Đáng chết!".

"Chậm đã".

Nhưng đúng lúc Địch Lương muốn lao lên động thủ, Tô Văn ở một bên lại bất ngờ đưa tay cản hắn lại, Địch Lương ánh mắt khó hiểu nhìn Tô Văn, một lát sau tên Tô Văn kia mới hướng về phía Trần Phàm nhàn nhạt hỏi:

"Tiểu tử, ngươi tên là gì?".

"Trần Phàm".

Trần Phàm mặt không biểu tình đáp."Vốn dĩ ngươi phế bỏ tên họ Tào kia, bổn sư huynh tất không thể tha cho ngươi. Nhưng giờ ta lại muốn cho ngươi một cơ hội, đầu nhập vào ta, vậy thì bổn sư huynh không những sẽ bỏ qua ngươi lần này, mà toàn bộ số linh đan vừa nãy lấy được ta còn có thể chia ngươi một nửa, thế nào?".

"Hả?".

Đám người xung quanh nghe thấy Tô Văn kia nói như thế lại không khỏi há hốc mồm, ánh mắt không thể tin nổi, kể cả Địch Lương bên cạnh hắn cũng là như vậy. Vốn dĩ còn tưởng sẽ có một trận ác chiến xảy ra, nào ngờ gã Tô Văn này còn muốn lôi kéo Trần Phàm, một nửa số linh đan a, vừa rồi ba gã sư huynh cướp được số Diệu Linh Đan từ trong tay đám bọn họ, số lượng cũng phải mấy ngàn viên, vậy thì một nửa cũng lấy phải ngàn viên mà tính, tại sao Tô Văn kia lại đột nhiên hào phóng đến thế.

Nghĩ đến đây, đám tân sinh không khỏi dùng ánh mắt ước ao nhìn về phía Trần Phàm, trong đó còn có cả đố kỵ ghen ghét.

"Tô sư huynh, là gia hỏa kia mới phế bỏ Tào Thịnh đó, cái này so với giết chết hắn có gì khác nhau, tại sao huynh còn..."

Địch Lương ở một bên không nhịn được nói.

"Câm miệng! Chỗ nào đến phiên ngươi dạy dỗ ta?".

Tô Văn lừ mắt, hiển nhiên hắn chính là lão đại của hai tên vừa rồi.

"Sao hả, ngươi đã suy nghĩ xong chưa?".

"Ha ha ha, đồ ăn cướp lấy được ta đây không dám nhận đâu, sư huynh cứ để đó mà dùng".

Trần Phàm cười lên ha hả, nhìn Tô Văn bằng ánh mắt đầy giễu cợt rồi đáp.

"To gan! Ngươi lại rượu mời không muốn muốn uống rượu phạt, có biết Tô sư huynh đây là ai không hả?".

Địch Lương hai mắt trợn lên quát lớn, nhưng trong bụng thực tế lại đang cười thầm. Tốt a! Ngươi nếu đã không biết tốt xấu như vậy thì có trời mới giúp được ngươi nữa, ngay sau đó Địch Lương lại tiếp:

"Tô sư huynh đây chính là tâm phúc của Hoàng sư huynh Hoàng Viên Hạo, nhờ tài năng cùng thiên phú ngút trời mà Hoàng sư huynh mới đây đã được kết nạp vào trong Thiên Mệnh Đảng, trở thành một đệ tử nội môn vạn người kính ngưỡng, bây giờ ngươi lại dám có thái độ đó với Tô huynh sao?".

Địch Lương nói xong, ánh mắt không khỏi tràn ngập sùng bái.

Nghe tên họ Địch vuốt mông ngựa một hồi, Trần Phàm cũng chẳng thèm quan tâm, chỉ là nhếch mép cười nhạt, sau đó hướng lấy đám người Dương Khôi khoát tay rời khỏi nơi này:

"Mọi người, chúng ta đi thôi".

Tô Văn thấy thế sắc mặt không khỏi tối sầm, hắn đã cho Trần Phàm kia cơ hội, hơn nữa đã nghe được thân phận của hắn, vậy nhưng gia hỏa này ngược lại coi hắn thành không khí là sao?Thân hình chợt động, Tô Văn tung người nhảy lên không trung một cái, chân khí cuồn cuộn tuôn ra, bàn tay của hắn phút chốc biến thành dung nham đỏ lửa, hình thành nên một thanh đao bằng chân khí, từ trên không lưỡi viêm đao đỏ rực ấy bổ thẳng xuống người Trần Phàm, nóng bỏng đầy sát phạt.

"Liệt Viêm Trảm!".

Có vẻ đã đoán được ý đồ của gã Tô Văn kia, Trần Phàm lập tức quay người lại, sắc mặt không hề nao núng, chân khí vận chuyển, cánh tay như chớp vung lên đấm ra một quyền:

"Thiên Tinh Bạo Động!".

Cảnh tượng vô cùng chói mắt, giống như đang có hàng ngàn ngôi sao cùng nhau tỏa sáng vậy, quyền ảnh như lưu tinh ồ ạt tuôn ra, dũng mãnh mà hung bạo, so với trước đây Trần Phàm xuất thủ đâu chỉ nhanh hơn gấp 10 lần.

Thiên Tinh Bạo Động, thức thứ hai trong Liệt Hỏa Lưu Tinh Quyền, đơn giản nhưng nhanh, trong một phần trăm giây phải xuất ra tối thiểu một ngàn quả đấm.

Có thể võ kỹ của Trần Phàm không cao cấp bằng đối phương, nhưng lại thắng được ở tốc độ và lực lượng kinh người.

Lưu tinh trong nháy mắt va đập mạnh với viêm đao, phát ra từng đạo âm thanh chát chúa, chỉ thấy thanh đao bằng chân khí của Tô Văn bị vô số quyền ảnh của Trần Phàm đánh cho nát vụn, vỡ tan thành từng mảnh.

"Làm sao có thể?".

Tô Văn sắc mặt đầy khiếp sợ, hốt hoảng kêu lên, hắn cả người bị lực lượng hung bạo đánh cho bay ngược ra sau, lảo đảo lùi lại, nhưng lưu tinh khủng bố của đối phương còn chưa chịu buông tha, lúc này đã phủ kín lấy người hắn, Tô Văn tựa như cảm thấy cái chết đang đến gần.

"A!".

Tô Văn theo bản năng vội vàng lấy tay che mặt lại...

"Hừ! Tô sư huynh, Tào Thịnh kia vừa rồi chẳng hiểu sao đột nhiên nổi máu muốn cùng ta giao lưu sở học, đáng tiếc lại tài không bằng người, bị như thế cũng chẳng thể trách ai được, ngươi nói có phải hay không?".

Tô Văn lúc này mới dám hé mắt ra nhìn, chỉ thấy mấy ngàn quyền ảnh vừa rồi đã biến mất, nhưng trước mặt hắn giờ phút này vẫn đang có một quả đấm sáng như mặt trời, xì xèo tỏa khói, hơi nóng phả vào mặt khiến cho mồ hôi Tô Văn chảy ra từng giọt, giọng nói mỉa mai của Trần Phàm vang vọng bên tai, ánh mắt lạnh băng đang nhìn vào hắn, hỏi.

"Đúng...đúng vậy! Là Tào Thịnh hắn ra tay trước".

Tô Văn cũng không dám nghĩ nhiều, cảm giác như mình vừa được đại xá, rối rít vội vàng gật đầu đáp.

"Các ngươi ở đây cũng thấy phải không?".

Trần Phàm lại hướng về phía đám tân sinh hỏi.

"Đúng đúng đúng, chúng ta đều chứng kiến".

Ai nấy đều gật đầu lia lịa.

"Vậy ta có thể về tân xá của mình được chưa?".

"Vâng vâng, Trần sư huynh đi thong thả".

Cả đám tân sinh, bao gồm cả Tô Văn trong đó lúc này cũng là đồng thanh nói, trong Vạn Linh Tông không phải cứ nhập môn trước sẽ được gọi là sư huynh, mà là kẻ nào thực lực cao hơn mới xứng được làm, vừa rồi gã Tô Văn suýt chút nữa bị dọa cho vỡ mật, chỉ có đứng trước nắm đấm của Trần Phàm mới thấy được tên này đáng sợ như thế nào, hiện tại cũng chẳng còn hơi đâu mà để ý đến tôn nghiêm gì nữa.

Lúc này Trần Phàm mới thu lại nắm đấm, khóe miệng dương lên, sau đó đàng hoàng ung dung bước về nơi ở của mình.

"Tô...Tô sư huynh, cái này...chẳng lẽ cứ để hắn đi như vậy sao?".

Địch Lương cả người run run hỏi, hiển nhiên một màn kinh khủng vừa rồi cũng dọa cho hắn sợ đứng cả lông tóc.

Tô Văn không có trả lời, chỉ là ánh mắt phức tạp nhìn theo bóng dáng Trần Phàm đang dần dần đi khuất, lúc này mới nghiến răng mà nói:

"Chết tiệt! Trần Phàm cứ ngươi chờ đó cho ta, chuyện này chưa kết thúc ở đây đâu".

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau