VŨ TRỤ HUYỀN KỲ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ trụ huyền kỳ - Chương 6 - Chương 10

Chương 6: Săn thú

Trần Phàm lại tiếp tục khổ công tu luyện. Ngày qua ngày, cường độ luyện tập càng lúc càng lớn. Hắn cứ luyện, luyện, luyện...Căn bản không hề ngại gian khổ, cũng chẳng sợ đau đớn, ngược lại đau đớn còn là thuốc bổ dành cho hắn.

Sau mỗi lần khổ luyện, cơ thể hắn lại được bao phủ bởi một lớp màng đen mỏng, nhầy nhụa vô cùng, nếu để khô sẽ cứng lại thành một lớp vảy đất đen xì, trông rất là khó coi bẩn thỉu. Đây chính là những tạp chất của cơ thể hắn theo lỗ chân lông được bài tiết ra ngoài. Khi các tế bào được thức tỉnh thì tạp chất bên trong cũng theo đó mà bị đẩy ra. Nhưng Trần Phàm cũng chẳng hề quan tâm điều này, mặc dù cả người hắn giống như vừa sẩy chân xuống cống nhưng chỉ cần tìm một con suối tắm rửa sạch sẽ là xong. Sau khi gột rửa lớp tạp chất đi, da dẻ trên người hắn lại ngày càng trắng trẻo, mà quan trọng nhất là lực lượng lại càng được gia tăng.

Đói thì kiếm thịt thú rừng, khát thì đi tìm quả dại, uống nước suối trong. Lực lượng càng gia tăng thì sức ăn cũng càng lớn. Giờ một ngày hắn có thể ăn hết một con heo rừng.

Trần Phàm vẫn chỉ dám săn giết những con dã thú bình thường. Bởi yêu tộc khác với nhân loại, đối với chúng luyện thể tầng thấp nhất đã có lực lượng 1000 cân rồi. Hắn phải cẩn thận từng li từng tí để tránh gặp phải những yêu thú như vậy, đây không còn là dã thú bình thường nữa, có thể lấy mạng hắn như chơi.

Ngoài phương pháp Man Nhân Hý Thạch ra, Trần Phàm còn đeo đá lên người rồi tiến hành tập luyện. Các hình thức như chống đẩy, lên xà, chạy đường dài, leo cây...Những đệ tử trong Trần gia chính là được huấn luyện như vậy. Nhưng hắn còn làm theo cách khắc khổ hơn bọn họ, tập luyện gần như quên ăn quên ngủ.

Dần dần thân thể Trần Phàm bắt đầu thoát thai hoán cốt. Làn da ngày trước vừa đen thui lại thô kệch xấu xí giờ đã trở nên sáng bóng hơn nhiều. Ánh mắt dần dần tỏa ra anh khí. Thân thể trở nên cường tráng hơn rất nhiều. Cơ bắp, xương cốt bản thân đã mạnh mẽ hơn không ít.

Rục rịch...rục rịch...

Các tế bào trong cơ thể bắt đầu thức tỉnh.

Một cái, hai cái, ba cái...

Thoáng cái mà có 10 tế bào đã được ngọc hóa. Mười tế bào này trở nên lấp lánh trong suốt, chúng tỏa ra ánh sáng lờ mờ mà tinh khiết, y như những viên ngọc thạch, tinh thuần tới cực điểm. Các tế bào trong thể cũng chia làm mấy loại, phân loại khác nhau thì kích thước và hình dạng cũng sẽ khác. Dĩ nhiên Trần Phàm không thể nào nhìn thấy 10 tế bào ngọc này bởi chúng cực kỳ nhỏ, nhưng hắn có thể cảm giác được lực lượng đang gia tăng như tên lửa.

Ba trăm cân, 400 cân, 500 cân...1000 cân. Mười tế bào sau khi thức tỉnh đã khiến cho hắn đạt tới 1000 cân lực lượng.

Mà điều đáng nói là Trần Phàm vẫn chỉ đang ở tầng một của luyện thể cảnh. Điều này làm hắn hết sức ngạc nhiên, không phải luyện thể tầng một chỉ có tối đa 500 cân thôi sao?

Hệ thống liền giải thích:

"Tế bào thức tỉnh đương nhiên cơ thể sẽ không còn giống như bình thường. Lực lượng càng lớn thì trình độ thân thể càng phải cao mới có thể tiếp nhận được. Ví dụ như nếu ký chủ có đủ lực đánh vỡ một khối đá, nhưng thân thể không đủ cứng rắn thì không những đã không vỡ được mà chính nắm đấm của người sẽ bể nát. Thức tỉnh tế bào chính là nâng cao trình độ của thân thể, cho nên lực lượng chứa được sẽ càng lớn. Mỗi người đều có một cực hạn nhất định. Mà trình độ thân thể càng cao sẽ khiến cho cực hạn bản thân cũng tăng lên. Mỗi một cảnh giới của tu sĩ chính là đột phá cái cực hạn đó. Điều này lý giải tại sao ký chủ đã có lực lượng 1000 cân mà vẫn ở luyện thể tầng một".

"Hóa ra là vậy".

Trần Phàm nghe xong liền hiểu được. Thực ra cũng không quá kỳ lạ cho lắm. Dù sao đây cũng là một công pháp thuộc dạng nghịch thiên. Nói như thế thì hiện tại hắn đã có thực lực có thể so sánh với yêu tộc rồi.

"Nếu đã như vậy ta cũng nên tìm một con yêu thú có cảnh giới luyện thể tầng một giao đấu thử xem".

Nói là làm. Trần Phàm bắt đầu tìm kiếm. Nơi này chỉ là rìa ngoài cùng của sơn mạch. Đa số chỉ toàn dã thú sinh sống và một yêu thú cấp thấp, từ luyện thể cảnh trở xuống. Hắn đương nhiên sẽ không đi sâu vào. Dù là tu vi của nhị tiểu thư cũng không dám huống chi là hắn. Sự việc có yêu thú như Địa Ngục Hỏa Lang kia chỉ là cực kỳ hy hữu, nếu không bị đám người thần bí kia truy đuổi nó cũng không chạy tới chỗ của đám người Trần gia.

Yêu thú cấp cao sẽ có địa bàn của riêng mình, lúc cần mới ra ngoài săn mồi, nếu như cẩn thận không bước vào địa bàn của nó thì sẽ an toàn.

Nga!

Trần Phàm Cuối cùng cũng tìm được mục tiêu là một con yêu thú. Không, nói đúng hơn hắn đã trở thành mục tiêu, bởi hắn đang bị yêu thú kia rượt đuổi. Đây là một con Nhím Yêu luyện thể tầng một, nhưng thực lực đã tương đương với nhân loại luyện thể tầng ba rồi. Toàn thân chĩa ra tua tủa những chiếc gai độc nhọn hoắt. Nếu bị gai của nó găm phải cho dù là luyện thể tầng bốn cũng sẽ gặp nguy hiểm. Nhím Yêu thường tấn công người khác bằng cách cuộn tròn thân thể lại rồi lao tới. Nó lúc này y như một quả cầu gai to lớn đang lao về phía Trần Hạo, thân hình phải lớn gấp ba bốn lần một con nhím bình thường, luyện thể tầng ba nếu ngạnh kháng lập tức sẽ bị đụng tan xác.

Trần Phàm nhanh chóng né qua một bên. Hắn tuy không có võ kỹ gì phòng thân nhưng thời gian qua cũng khổ công luyện tập không ít, phản ứng và tốc độ đã nhanh hơn người thường kha khá. Nhím Yêu sau khi trượt mục tiêu lập tức phóng ra gai độc sắc nhọn. Trần Phàm không hề nao núng, hắn xoay tít cây giáo trước mặt, mấy cái gai độc đều bị đánh bay. Đây cũng là vũ khí lấy được từ đám người Trần gia lúc trước. Ngay sau đó, không để cho yêu thú ra chiêu lần nữa, hắn cầm ngọn giáo dùng sức thật mạnh phóng tới, ngọn giáo nhắm ngay mắt Nhím Yêu mà đâm, đây cũng là điểm yếu của nó. Trần Phàm không ngờ chỉ trong tích tắc đã nhìn ra. Hạt giống vong ngã trong đầu luôn để cho hắn có được trạng thái vô cùng bình tĩnh. Đây là một lợi thế không nhỏ khi giao đấu.

Tâm tĩnh thì thân ổn, tâm loạn thì thân hư. Luôn giữ tâm thần bình tĩnh thì bất luận ở dưới trạng thái nào đều có thể phát huy thực lực một cách hoàn mỹ, thậm chí còn có thể phát huy vượt xa người thường.

Yêu thú rống lên giận dữ, lại cuộn tròn người rồi lao tới, nhưng do bị thương một bên mắt nên khả năng định vị đã kém đi phân nửa. Trần Phàm tung người nhảy lên một cành cây gần đó. Ngay khi Nhím Yêu vừa dừng lại, chớp lấy thời cơ hắn liền dùng hết sức vung mạnh chiến phủ trong tay bổ xuống một nhát, đầu con nhím to lớn đã lăn đi lông lốc. Lực lượng của hắn kém hơn yêu thú này một chút, nếu không nhờ nhìn ra được điểm yếu thì cũng không thể chiến thắng nó dễ dàng vậy được.

Yêu thú có thân thể cường hãn hơn so với con người nhiều, nếu một tu luyện giả đồng cấp không được trang bị binh khí lợi lại thì chết là cái chắc. Mặc dù thân thể Trần Phàm không tồi nhưng nhiều gai độc như vậy tấn công thì không có gì đảm bảo sẽ không ăn thiệt thòi. Hắn lại không có đem theo thuốc giải độc, cho nên tốt nhất vẫn là tốc chiến tốc thắng.

"Ký chủ vừa diệt sát thành công một con yêu thú. Có muốn trao đổi cho hệ thống để đổi lấy điểm năng lượng hay không? Lựa chọn là của ký chủ".

Ngay khi Nhím Yêu vừa chết, hệ thống trong đầu chợt vang lên thanh âm thông báo.

"Ồ! Có thể đổi được bao nhiêu điểm năng lượng?".

"Yêu thú này chỉ là luyện thể tầng một, giá trị của nó là một điểm năng lượng".

"Cái gì? Chỉ có một điểm thôi sao?".

Trần Phàm sửng sốt, cái hệ thống này sao mà ki bo quá vậy.

"Luyện thể tầng một là một điểm, tầng hai hai điểm...Tương tự như vậy yêu thú luyện thể tầng 10 sẽ được 10 điểm. Yêu thú từ hư khí trở lên sẽ có giá trị từ 20 đến 60 điểm...Mong ký chủ hãy chú ý". "Vậy một bộ công pháp võ kỹ thì ít nhất cần bao nhiêu điểm năng lượng để đổi đây?".

"Công pháp võ kỹ trong không gian thư viện vô cùng đa dạng và phong phú. Ký chủ cần ít nhất là 1000 điểm năng lượng để giải khai một cái phong ấn".

"Thôi được rồi!".

Trần Phàm chỉ còn biết thở dài thườn thượt, sắc mặt vô cùng bất đắc dĩ, hệ thống này có thể gọi là hệ thống đồ tể đi là vừa. Con yêu thú vừa rồi hắn cũng phải tốn không ít công sức mới hạ được, thế mà cũng chỉ tương đương với một điểm ít ỏi thôi sao.

"Ký chủ có muốn trao đổi hay không?".

"Bỏ đi. Con yêu thú này ta sẽ dùng".

Trần Phàm sau đó cần thận vác con yêu thú về hang của mình. Đây là một cái sơn động nhỏ mà hắn tìm được trong núi. Bên ngoài có cây cối rậm rạp che phủ, rất thích hợp làm nơi tạm trú. Hắn có bố trí ở ngoài cửa hang một ít bẫy rập nhỏ, chủ yếu để đánh động nếu có kẻ địch tập kích. Sinh tồn nơi hoang sơn dã lĩnh thì không thể xem thường được.

Hắn quăng con nhím cái bịch xuống đất, bắt đầu tiến hành mổ xẻ. Khí nãy quyết định không đổi cho hệ thống bởi hắn đã có kế hoạch của mình. Việc này sẽ giúp hắn săn giết được nhiều yêu thú hơn. Với lại nghe nói thịt yêu thú chứa rất nhiều năng lượng và bổ dưỡng hơn so với dã thú bình thường không ít cho nên hắn muốn thưởng thức một chút.

"Chính là mấy cái gai này".

Trần Phàm chăm chú quan sát mấy cây gai nhọn hoắt trên mình con nhím, sau đó cẩn thận từng ly từng tí nhổ ra...

Không bao lâu sau, hắn tổng cộng thu được 33 cái gai nhím. Những cái này mới phù hợp tiêu chuẩn của hắn. Trên thân Nhím Yêu cũng chỉ có bộ phận này là giá trị nhất.

Trần Phàm lúc này mới lấy ra một cây cung đã được làm từ trước. Bên cạnh có mấy đoạn gỗ nhỏ được vót thẳng tắp, tựa như tên cung, chỉ là chưa có đầu nhọn mà thôi.

Hắn lại tiếp tục khéo léo lấy đoản đao chặt từng đầu gai nhọn ra, chỉ lấy phần đầu nhọn của gai, bỏ đi đoạn dưới, mỗi cái đầu nhọn dài khoảng một tấc (10 cm). Cuối cùng là lắp chúng vào mấy đoạn gỗ nhỏ thẳng tắp kia. Như vậy là đã hoàn thành một bộ cung tên đơn giản. Tuy nhiên không nên coi thường mấy mũi tên này, gai của yêu nhím có chứa nọc độc mà Trần Phàm cũng không dám đụng tới. Có bộ vũ khí tự chế này trong tay, từ nay hắn đi săn yêu thú khác sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Rón rén.

Lúc này Trần Phàm như thợ săn đang ẩn nấp trong một lùm cây. Mục tiêu hiện tại của hắn là một con yêu báo đang uống nước cạnh bờ suối. Hắn làm rất nhẹ nhàng, con yêu thú vẫn chưa phát hiện ra, quả thực giống như một thợ săn chuyên nghiệp.

Vút...Phập!

Một con báo lớn bị Trần Phàm lấy ra thử tên, nó rống lên một tiếng đau đớn, quay đầu nhìn về chỗ hắn đang ẩn nấp với ánh mắt thù hận. Sau đó vù một cái lao như bay tới tấn công kẻ vừa làm mình bị thương.

"Hả? Vậy mà không chết sao?".

Sự việc đã hơi nằm ngoài dự đoán, hắn cũng không hề nao núng. lập tức bỏ chạy. Dù sao mũi tên chỉ là gai của yêu thú luyện thể tầng một, độc tính có hạn. Trần Phàm cũng dự đoán được mũi tên này nhiều nhất chỉ có thể giết được yêu thú tầng một tầng hai, làm bị thương được yêu thú tầng ba tầng bốn, còn tầng năm thì chắc hoàn toàn vô dụng. Nói như vậy con yêu báo kia rất có thể là cảnh giới luyện thể tầng ba rồi.

Chương 7: Thực lực tiến nhanh

"Chết đi!".

Trần Phàm vung rìu bổ một nhát, Báo Yêu phát ra một tiếng kêu thảm thiết thê lương, máu tươi bắn lên tung tóe, cuối cùng thì đổ ầm xuống đất tắt thở. Cũng may yêu thú này đã bị trúng độc trọng thương, sức lực chỉ còn lại chưa tới phân nửa, hắn cứ thế thừa cơ kết liễu, nếu bình thường thì Trần Phàm tuyệt không phải đối thủ.

Lần này thì hắn đưa nó cho hệ thống, đổi lấy được ba điểm năng lượng. Nhưng số điểm ít ỏi này cũng chẳng làm được cái gì.

"Xem ra phải tiếp tục tăng thực lực lên thôi!".

Hiện tại Trần Phàm có lực lượng hơn một ngàn cân, tu vi đã là luyện thể tầng hai. Tiếp tục tu luyện để thức tỉnh thêm 10 tế bào nữa trong cơ thể. Lúc đó sẽ đạt tới lực lượng hai ngàn cân, đột phá con số hai ngàn này là bước vào luyện thể tầng ba rồi.

Mặt trời xuống núi, nhưng lòng người chưa nghỉ. Trần Phàm buổi sáng thì đi săn yêu thú, tối đến tại hăng say luyện tập. Trong đầu hắn giờ đây chỉ còn hai chữ thực lực. Thực tế thì trong thời đại nào cũng vậy, thực lực luôn là thứ quan trọng nhất. Thực lực vi tôn. Ở tại kiếp trước của hắn, có được quyền cao chức trọng, tiền bạc vô biên cũng là một loại thực lực. Bởi nếu không có trí tuệ và bản lãnh mà nói, thì làm sao có được quyền thế, làm sao kiếm được nhiều tiền. Đây có thể gọi là thực lực theo nghĩa bóng. Mà ở thế giới này, nơi mà Trần Phàm xuyên không tới, sức mạnh bản thân mới là loại thực lực tuyệt đối nhất, thực lực theo đúng nghĩa đen, nó là đạo luật bất biến, là chân lý vĩnh hằng không bao giờ thay đổi.

"Hây! Toái Thạch Quyền!".

Trần Phàm tung quyền về phía một tảng đá lớn.

Rắc rắc...

Tảng đá lập tức vỡ nát, hắn cuối cùng cũng luyện thành một môn công phu của Trần gia.

Tuy nhiên Trần Phàm biết rằng uy lực của Toái Thạch Quyền không chỉ có như vậy. Hắn đã từng nghe vị Thiết Võ Sư trước đó từng nói rằng, Toái Thạch Quyền nếu như luyện đến đỉnh cao, uy lực thực sự có thể khai sơn phá núi, chứ không đơn giản chỉ là đập nát mấy tảng đá như vậy. Đáng tiếc hắn không có khẩu quyết và tâm pháp của võ kỹ này, chỉ là nhìn các đệ tử Trần gia luyện tập rồi bắt chước theo. Sức đánh dù mạnh nhưng lại rất thô thiển, không có sự biến hóa về chiêu thức. Nếu như gặp phải một người tu luyện Toái Thạch Quyền đến nơi đến chốn mà nói, Trần Phàm dù có lực lượng lớn hơn cũng phải ôm hận thất bại.

Bởi vậy mới có thể thấy võ kỹ công pháp quan trọng như thế nào.

Ở cái thế giới này, võ kỹ và công pháp từ cao đến thấp được chia làm thánh, thiên, địa, huyền, hoàng, tất cả năm cái cấp bậc. Toái Thạch Quyền dù mạnh nhưng cũng chỉ là một võ kỹ hoàng cấp, ở thành Vân Long mạnh nhất cũng chỉ đến loại này mà thôi. Về phần cái gọi là thánh cấp chính là có uy lực đảo loạn càn khôn, hủy thiên diệt địa, chỉ cần xuất hiện lập tức gây nên gió tanh mưa máu, chỉ có những đại thế lực đại tông môn mới sở hữu những công pháp bậc này, còn phía trên thánh cấp tồn tại những loại cấp bậc nào nữa, lúc này tạm thời chưa thể nói đến rồi...

Cho nên mục tiêu hiện tại của Trần Phàm là tích cóp cho đủ 1000 điểm năng lượng để đổi lấy một môn võ kỹ hoàng cấp. Tuy hắn đã có Đại Vũ Trụ Thuật làm căn cơ, nhưng công pháp này quá mức thâm ảo, hiện tại chưa còn có hình thái nào mang tính công kích. Hắn giống như một người có được bảo kiếm trong tay mà chưa rút được kiếm ra khỏi vỏ.

Sáng hôm sau, Trần Phàm hôm nay quyết định hút một hơi bốn năm tia năng lượng từ yêu đan vào người. Tu vi càng cao càng cần nhiều năng lượng cung cấp, hắn cũng đang muốn nhanh chóng đạt tới luyện thể tầng 10 đỉnh phong.

Lại tiếp tục săn giết yêu thú.

Trong một ngày này, nhờ vào sự khôn khéo của mình, Trần Phàm đã đánh chết tám con yêu thú. Trong đó chủ yếu là những con có tu vi luyện thể tầng một, cao nhất là hai con luyện thể tầng ba, tầng hai có một con. Tất cả đều đổi cho hệ thống, thu được thêm 13 điểm năng lượng. Hắn cũng không biết những con yêu thú kia được đưa đi đâu. Chỉ thấy khi hắn đồng ý trao đổi thì yêu thú đó lập tức biến mất, giống như bốc hơi khỏi nhân gian vậy. Có lẽ đã trở thành thức ăn cho cái hệ thống bí ẩn kia. Mà dù sao thì chúng cũng chết rồi, không cần để ý nhiều làm gì.

Nhưng không phải ngày nào cũng giết được yêu thú như hôm nay. Những ngày tiếp theo, có ngày hắn hạ được sáu bảy con, có ngày chỉ được hai ba con...Dù sao thì thực lực hắn cũng có hạn, còn phải đề phòng nếu đụng phải yêu thú đẳng cấp cao thì xong đời.

Trải qua thêm một ngày chém chém giết giết, Trần Phàm đối với tu luyện cũng có thu hoạch không nhỏ. Quả nhiên thực chiến vẫn là cách tăng lên thực lực tốt nhất. Giao đấu với yêu thú còn hơn việc hắn khổ công tu luyện rất nhiều. Những khối đá kia chỉ là tĩnh, yêu thú mới là vật di động, chi có tôi luyện với những thứ như vậy mới có thể kích phát ra nhiều tiềm năng hơn. Càng chiến đấu, năng lượng tiêu hóa được sẽ càng nhiều, tu vi của Trần Phàm càng tăng lên nhanh hơn. Hắn trở thành một cỗ máy hủy diệt thực sự, bắt đầu đại khai sát giới với những con yêu thú cấp thấp. Rất nhanh đã đạt tới luyện thể tầng ba, sau đó là tầng bốn, tầng năm. Lại thức tỉnh thêm mấy chục tế bào nữa trong cơ thể. Mấy ngày tiếp theo tu vi của hắn tăng lên như diều gặp gió.

"Giết! Giết! Giết!".

Thực lực tăng nhanh khiến Trần Phàm trở nên điên cuồng. Giờ phút này khỏi cần cung nỏ làm gì cho rách việc, Trần Phàm cứ gặp con yêu thú nào là dùng chiến phủ đập xuống. Nếu không phải hạt giống vong ngã giữ cho thần trí của hắn luôn tỉnh táo, có người trong thấy hắn giờ này còn tưởng hắn bị tẩu hỏa nhập ma rồi.

Mà tu vi càng cao hắn chém giết càng nhanh, còn hăng say hơn cả lúc tu luyện. Trần Phàm giống như quả cầu tuyết bắt đầu lăn, lăn đến đâu yêu thú chết đến đấy, càng lăn càng lớn. Hắn không ngừng rèn luyện thân thể, rèn luyện tinh thần ý chí, hoàn toàn không để ý đến thời gian. Hết năng lượng thì đã có yêu đan, đau đớn hay mệt nhọc thì đã có hạt giống cắn nuốt. Nhưng cũng không phải hắn không biết nghỉ ngơi. Trải qua thời gian tu luyện như vậy, trái tim của hắn đã hình thành một loại phản xạ không điều kiện. Tức là cứ khi nào cơ thể gặp nguy hiểm, gần đến tình trạng suy kiệt hay thoát lực là nó lại rung lên liên hồi, y như một cái chuông báo động, vô cùng nhạy bén.

Luyện thể tầng năm đột phá, lên tầng sáu.

Luyện thể tầng sáu đột phá, lên tầng bảy.

Luyện thể tầng bảy đột phá, lên tầng tám.

Hai tầng tiếp theo chính là nội di và súc biến. Làm thế nào để di chuyển nội tạng lệch khỏi vị trí theo ý muốn? Làm thế nào để biến hóa huyết nhục xương cốt tùy ý mà không hề cảm thấy khó khăn?

Những câu hỏi này giờ đã không còn làm khó được Trần Phàm nữa. Dưới cường độ tu luyện như vậy, không khác gì địa ngục, trong đầu hắn ngày càng trở nên thông suốt. Tu vi tăng lên không chỉ kéo theo về mặt lực lượng mà còn cả về trí tuệ, đối với kết cấu trong cơ thể cũng ngày càng tinh tường rõ ràng hơn.

Hắn biết cách, biết mình phải làm như thế nào. Cái này cũng có nguyên nhân phần lớn là do Trần Phàm đã tu luyện Vũ Trụ Vi Thể trong Đại Vũ Trụ Thuật. Các tế bào đầu tiên được thức tỉnh chính là các tế bào não, nó khiến cho hắn trở nên minh mẫn hơn người khác rất nhiều lần.
Luyện thể tầng tám rốt cục đột phá, tấn cấp lên tầng chín.

Não là hệ thần kinh trung ương, nơi chỉ huy rất nhiều hoạt động sống của cơ thể. Mà ở đầu người thực ra có một số huyệt đạo, võ giả tu luyện chính là kích thích vào các huyệt đạo này rồi từ từ khai mở chúng, bộc phát ra tiềm lực trong cơ thể.

Luyện thể tầng 10 ư? Chuyện nhỏ! Cũng chỉ là mấy cấp độ đầu mà thôi, có thể làm khó được ta sao? Đột phá tầng chín, tấn cấp lên tầng 10 cho ta...

Trải qua hơn ba tháng điên cuồng giết chóc, tu vi của Trần Phàm rốt cục cũng đã tấn chức lên tầng 10 luyện thể đỉnh phong, chỉ còn thiếu một bước nữa là đột phá cực hạn, trở thành cao thủ hư khí cảnh.

Ngày hôm nay ý niệm của hắn đang ở trong không gian thư viện. Trước mặt Trần Phàm hiển hiện vô số những chấm nhỏ, tỏa ra ánh sáng lung linh huyền ảo, tựa như một đàn đom đóm. Đây chính là những điểm năng lượng được hắn tích cóp trong thời gian qua, tổng số là 1230 điểm, rốt cục hôm nay có thể đổi được một bộ võ kỹ lợi hại cho mình rồi.

"Bắt đầu đi hệ thống. Hãy cho ta xem trong thư viện này có thứ gì hay ho nào".

"Hệ thống mục lục triển khai, xin mời ký chủ lựa chọn hình thức công pháp võ kỹ".

Lại có một cái màn hình điện tử hiện ra. Trần Phàm chỉ nhìn vào mà cảm thấy choáng ngợp hoa mắt. Thực sự nhiều như vậy sao, quả thực đúng là một cái đại thư viện.

Đủ các thể loại võ công trên đời. Nào là quyền pháp, kiếm pháp, đao pháp, thương pháp, khinh công, tiên pháp (tiên: cây roi), các loại bí thuật, ma công, quỷ thuật...không thiếu cái nào. Bấm vào một mục là có hàng vạn loại võ kỹ, công pháp hiện ra. Thậm chí Trần Phàm còn nhìn thấy nào là Hàng Long Thập Bát Chưởng, Cửu Dương Thần Công, Cửu m Chân Kinh, Quỳ Hoa Bảo Điển, Càn Khôn Đại Na Di.....Má ơi! Đây là chẳng phải những loại võ công trong tiểu thuyết Kim Dung sao? Tại sao chúng lại có ở đây? Cái tên sáng tạo giả này vậy mà cũng sưu tầm các loại võ công ở thế giới của hắn.

Đúng như hệ thống từng nói, một môn công phu thấp nhất ở đây cũng cần phải có 1000 điểm năng lượng để khai mở phong ấn, còn có những bộ với mấy vạn điểm để mở. Hôm nay thật sự là mở rộng tầm mắt, số lượng võ kỹ và công pháp như vậy so với bất kỳ tông môn hay thế lực nào cũng không thể sánh bằng.

"Nhiều quá, thế này không biết phải lựa chọn tới khi nào? Dù là võ kỹ công pháp không quá 1000 điểm năng lượng cũng cực kỳ nhiều".

"Ký chủ có thể tiêu hao một điểm năng lượng cho hệ thống, ta sẽ căn cứ theo thân thể và sở thích của ký chủ mà đưa ra một số loại võ kỹ phù hợp".

"Có thể làm vậy sao? Được, tiêu hao một điểm, ngươi giúp ta đi!".

Dù sao một điểm cũng chẳng đáng bao nhiêu, Trần Phàm không do dự gì liền lập tức đồng ý.

"Tít tít tít...Bắt đầu tìm kiếm mục tiêu phù hợp. Dựa theo thân thể của ký chủ thì người đã tu luyện Đại Vũ Trụ Thuật, sau này toàn thân chính là vũ khí cho nên những loại như kiếm pháp, đao pháp có thể bỏ qua...

Tinh!

"Tìm kiếm hoàn thành. Hệ thống xác định loại võ kỹ phù hợp nhất với ký chủ hiện tại là Ngũ Hành Liệt Thần Công. Mời xem qua sau đó xác định lựa chọn".

Chương 8: Lựa chọn võ kỹ

"Ngũ Hành Liệt Thần Công?".

Trần Phàm chỉ nhìn thấy năm cuốn kinh thư được bao bọc bởi năm quả cầu ánh sáng. Chúng đang lơ lửng ở trước mặt mắt, mờ mờ ảo ảo, cũng không nhìn được rõ ràng bên trong cho lắm.

Ngũ Hành Liệt Thần Công là bộ thần công gồm năm môn võ kỹ cực kỳ hung mãnh, bạo liệt. Đúng như ý nghĩa của nó, mỗi một võ kỹ đều có một chữ "Liệt" đi kèm. Bao gồm năm loại pháp môn là chỉ, trảo, chưởng, quyền, cước, tương ứng với ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Mặc dù đều chỉ là võ kỹ hoàng cấp, nhưng luyện thành bất cứ môn nào trong đây cũng có thể mang theo lực lượng không thể khinh thường.

Liệt Hỏa Lưu Tinh Quyền, quyền pháp đơn giản mà dũng mãnh. Không cầu kỳ hoa mỹ, không biến hóa phức tạp. Chỉ lấy chữ liệt làm gốc, lấy chữ nhanh làm trọng. Mãnh liệt, bạo liệt. Môn công phu này được lấy cảm hứng từ những ngôi sao băng đang bay xẹt qua bầu trời. Một chiêu đánh ra mang theo trăm vạn quyền ảnh, xuất thủ nhanh như lưu tinh chớp giật, mạnh như cuồng phong bạo vũ. Có thể lấy số lượng vô cùng để nghiền nát đối phương.

Liệt Sơn Đại Địa Cước, cước pháp tuyệt luân. Hai chân lúc thì nhẹ như gió cuốn, khi thì nặng tựa thái sơn. Nhất cước bổ xuống có thể phá tan một ngọn núi, nhị cước quét ngang có thể phạt bay cả cánh rừng. Chân đạp đại địa, cước sải bát hoang. Uy lực có thể nói là kinh thiên động địa.

Liệt Cang Thần Kiếm Chỉ, chỉ pháp tối thượng. Mỗi ngón tay tựa như một mũi kiếm sắc bén, chỉ kình như đạn có thể xuyên thủng hộ giáp đối phương, lấy mạng kẻ địch ở cự ly xa trong tích tắc. Mỗi chiêu mỗi thức đều tương đương với từng ngón tay, phối hợp lại với nhau tạo ra uy lực gấp bội. Đạt tới cảnh giới cao còn có thể cương nhu biến hóa, kiếm khí xuất ra theo nhiều góc độ, trong cương có nhu, khiến cho đối thủ khó lòng nắm bắt.

Liệt Hàn Băng Thiên Chưởng, chưởng pháp thượng thừa. Chưởng kình liên miên. Hàn khí thấu xương có thể khiến tuyết rơi trong ngày hè, nham thạch nóng chảy cũng bị đông cứng, xâm nhập vào cơ thể đối phương có thể làm kinh mạch tắc nghẽn, nội lực đình trệ. Uy lực chính là băng thiên tuyết địa, trong công có thủ, trong thủ có công.

Liệt Độc Tầm Ma Trảo, trảo pháp âm tàn ác độc. Xuất xứ từ một môn ma công trong ma tộc. Sau khi được cải tiến thì trở thành một môn võ kỹ có thể khắc chế đủ loại yêu ma quỷ quái, dùng chính sự tàn độc để phá đi cái tàn độc. Lấy ma diệt ma, gặp địch nhân hung ác thì bản thân mình càng phải hung ác hơn.

"Quả nhiên bá đạo! Năm võ kỹ này môn nào cũng rất lợi hại. Đáng tiếc ta chỉ có hơn một ngàn điểm năng lượng thôi, không thể lấy hết toàn bộ về!".

Trần Phàm lắc đầu. Mỗi một cái đều cần 1000 điểm năng lượng để đổi. Nếu tu luyện đủ bộ cả năm môn mà nói, sẽ sinh ra hiệu quả ngũ hành tương sinh, từng môn hỗ trợ lẫn nhau, uy lực tăng vọt. Cuối cùng sau khi suy nghĩ hắn đã quyết định:

"Được rồi, ta chọn Liệt Bạo Lưu Tinh Quyền. Khỏi cần xác nhận lại, mau giải khai phong ấn đi!".

"Lựa chọn hoàn tất. Bắt đầu hội tụ điểm năng lượng khai mở phong ấn võ kỹ đã chọn".

Một ngàn điểm sáng đột nhiên tụ lại với nhau, sau đó hóa thành một dòng năng lượng bay tới chỗ quả cầu ánh sáng chứa võ kỹ. Màn sáng quanh phong ấn bắt đầu bị hòa tan...Cuối cùng phong ấn vỡ ra, cũng không có quyển kinh thư vào rơi xuống cả. Chỉ có một dòng kim văn lấp lánh, như một dải lụa nhỏ được kết bởi toàn chữ là chữ, chúng từ từ liên tục rót vào trong thức hải của Trần Phàm.

Liệt Hỏa Lưu Tinh Quyền, khi tu luyện cần hấp thu linh khí trong thiên địa, chuyển hóa thành hóa kình, ngưng tụ lên nắm đấm, quyền đầu xuất ra tựa như thép nung nóng bỏng. Quyền pháp ma sát trong không khí lại kết hợp cùng hỏa kình trong cơ thể, lấy hỏa dưỡng hỏa, tạo ra nhiệt lượng cuồn cuộn thiêu đốt hết thảy địch nhân. Tu luyện võ kỹ này điều kiện đầu tiên là phải có một thân thể cực mạnh, mới có thể chịu được hỏa kình thiêu đốt. Nếu không, còn chưa xuất được bao nhiêu quyền thì bản thân đã hóa thành tro bụi. Liệt Hỏa Lưu Tinh Quyền gồm có các cảnh giới là tiểu thành, đại thành và viên mãn. Tu vi người luyện đạt tới chân khí cảnh mới có thể bắt đầu phát huy uy lực tuyệt đối, một chiêu xuất ra sẽ kéo theo vạn vạn quyền ảnh, số lượng không bị hạn chế, coi như vô cùng vô tận.

Các chiêu thức:

Bách Liệt Lưu Tinh, trong một phần mười giây phải xuất ra ít nhất 100 quyền, tối đa 999 quyền ảnh. Luyện được chiêu này coi như đạt tới cảnh giới tiểu thành.

Thiên Tinh Bạo Động, trong một phần trăm giây phải tung ra cùng lúc 1000 quyền, uy lực như một ngàn ngôi sao đang cùng nhau công kích. Luyện được thành công coi như đạt tới đại thành.

Quần Tinh Loạn Vũ, chiêu thức cuối cùng và mạnh nhất. Trong một phần ngàn giây xuất ra vạn ảnh quyền kình, uy lực chỉ có thể hình dung bằng bốn chữ hủy thiên diệt thế, không đến viên mãn không thể luyện thành.
Ngoài ra còn có một chiêu khác. Trước đây bản thân người sáng tạo đã từng tu luyện bộ võ kỹ này, về sau tự nghĩ ra thêm một chiêu, nằm ngoài ba chiêu thức gốc, gọi là Cô Tinh Tuyệt Sát. Đây có thể được xem như chiêu thức nhập môn, nhưng thực tế lại không phải, bởi uy lực của nó không hề thua kém ba chiêu còn lại. Khi xuất chiêu sẽ ngưng tụ toàn bộ lực lượng đánh ra một quyền mạnh nhất vào người đối thủ, tựa như vì sao cô đơn tìm được điểm đến. Uy lực đều tập trung vào một kích, nhất kích tất sát.

Trần Phàm mở mắt ra, hắn cảm thấy môn quyền pháp này nói đơn giản thì cũng đúng, mà nói phức tạp cũng chẳng sai. Đơn giản vì khi xuất quyền chỉ cần đủ nhanh là được, về phần hỏa kình thiêu thân thì hắn không hề lo lắng bởi trình độ thân thể của mình, với Vũ Trụ Vi Thể đã quá đủ yêu cầu. Mà phức tạp cũng bởi vì chữ "nhanh" này. Có câu vạn pháp trong thiên hạ, không gì không phá, duy tốc bất phá. Nhưng để làm được điều đó đây chính là nói dễ hơn làm. Cho nên, quyền pháp này ai cũng có thể luyện, nhưng không phải người nào cũng phát huy được toàn bộ uy lực trong đó.

Ngoài ra còn có một hạn chế nữa là phải đạt tới hư khí cảnh mới có thể hấp thu hỏa khí, bằng không uy lực sẽ giảm đi rất nhiều. Trần Phàm bây giờ đã là luyện thể đỉnh phong, nhưng chưa đột phá cảnh giới này thì vẫn chưa thể hấp thu linh khí trong thiên địa. Hư khí cảnh giới chính là có thể chứa khí trong cơ thể. Đây là một cái đại cảnh giới, là một bích chướng cần phải vượt qua, nó giống như một bức tường rắn chắc. Muốn vượt qua được thì cần có đủ năng lượng mới có thể phá tan cái bích chướng này. Bất kể cảnh giới nào cũng đều có một rào cản như vậy, cảnh giới càng cao thì rào cản càng lớn.

"Hừ! Cũng chỉ là vấn đề thời gian thôi".

Trần Phàm tự nhủ. Đúng vậy, với lĩnh ngộ của hắn thì chỉ cần đủ thời gian và năng lượng là có thể đột phá. Mà dù sao đây cũng mới là mấy cảnh giới thấp mà thôi, không thể làm khó được hắn. Muốn làm một người vĩ đại thì trước tiên cần phải có một trái tim vĩ đại.

Nghĩ đến đây, Trần Phàm không còn bận tâm gì nữa. Hắn ra khỏi sơn động bắt đầu tìm một con yêu thú cho mình. Đây không phải để kiếm điểm năng lượng mà là chuẩn bị bữa tối để lấp đầy cái bụng đói đang kêu lên ùng ục. Ngày hôm nay hắn cảm thấy như vậy đã đủ.

Một buổi sáng bình thường như bao ngày khác.

Rống!

Trước mặt Trần Phàm chừng 50 bước có một đầu yêu viên khổng lồ, là một con vượn to lớn màu xám. Cao tới bốn năm mét, hai chân như cột đình, cánh tay cơ bắp cũng như toàn thân được phủ đầy lông lá, chỉ trừ phần ngực là không. Cả người tràn đầy lực lượng, nó dùng hai tay tự đấm vào ngực mấy cái rồi gầm vang một tiếng thị uy, sau đó giống như một tòa núi nhỏ lao tới vung tay đánh mạnh về phía hắn.

Phanh!

Trần Phàm khom người né tránh, tung ra một chiêu Cô Tinh Tuyệt Sát mới học được không lâu. Đáng tiếc là chẳng làm được gì, một phần vì hắn còn chưa đủ thực lực, thứ hai là vì đối phương quá mạnh. Yêu thú Hư Khí cảnh sơ kỳ!

Không sai, là hư khí cảnh chứ không phải luyện thể. Hiện tại Trần Phàm đang làm một việc vô cùng liều lĩnh, gần như là đi tìm chết. Yêu thú vốn dĩ có lực lượng lớn hơn tu sĩ đồng cấp rất nhiều, chỉ là hư khí cảnh đã có lực lượng hơn một vạn đến hai vạn cân. Cho dù Trần Phàm có nghịch thiên thì bây giờ lực lượng của hắn mới là một vạn, như vậy là đã gấp đôi người khác rồi. Phải biết rằng bình thường tu sĩ đột phá lên luyện thể tầng 10 sẽ có lực lượng năm ngàn cân, vượt qua con số này được xem như thiên tài, cho nên Trần Phàm có thể coi là một thiên tài rồi. Nhưng thiên tài thì sao? Hắn so ra vẫn kém con yêu viên kia tới năm nghìn cân lực lượng, đây là một con số không hề nhỏ chút nào, lực lượng năm ngàn cân đủ để bóp chết hắn đến xương cốt không còn.

Thế nhưng hiện tại Trần Phàm vẫn chưa làm sao cả.

Con yêu thú tuy nhanh nhưng hắn còn nhanh hơn, bởi ngày thường hắn đều mang rất nhiều đá quanh người khi tập luyện, khi chiến đấu mới tháo ra, như vậy sẽ cảm thấy toàn thân nhẹ bẫng, tốc độ tăng vọt.

Răng rắc!

Một cái cây thô to bị yêu viên va vào, trực tiếp đứt gãy lìa. Con vượn khổng lồ mãnh liệt công kích, bất luận chướng ngại vật gì đều như không. Nó thực sự đã nổi giận rồi, yêu thú đạt tới hư khí cảnh đã bắt đầu có thêm một chút trí tuệ. Cảm thấy một tên nhân loại nhỏ bé lại có thể đối kháng với mình lâu như vậy thì là điều không thể tha thứ được.

Trần Phàm lúc này sắc mặt ngưng trọng, không dám lơi lỏng một chút nào. Cái hắn muốn chính là mượn áp lực giao chiến để đột phá, nhưng cái giá phải trả xem ra không hề rẻ chút nào.

Dù tốc độ hắn có nhanh nhưng cuối cùng cũng bị con yêu đánh trúng. Nhưng thực ra hắn đâu có biết đau đớn là gì, ngược lại khóe miệng Trần Phàm còn hơi nhếch lên như thể đang khiêu khích con vượn trước mặt kia.

Gào!

Yêu viên phẫn nộ gầm lên, vớ lấy một tảng đá lớn mém mạnh về phía trước.

Trần Phàm tung ra một chiêu Toái Thạch Quyền đánh tan tảng đá. Nhưng đúng lúc đó yêu viên đã nhanh như chớp vọt tới trước mặt, tặng cho hắn nguyên một trảo vào người. Trần Phàm bị đánh văng đi như một viên đạn, đập vào một vách núi gần đó, đá sau lưng hắn rạn ra. Đòn này khiến cả người hắn máu me đầm đìa, xương cốt đã có nhiều cái bị gãy. Tình trạng có thể nói là vô cùng thảm thiết.

"Khôi phục!".

Trần Phàm hét lên một tiếng, trái tim trong lồng ngực lại liên tục truyền ra năng lượng, xoa dịu toàn bộ thân thể hắn, các vết thương bắt đầu khép lại với tốc độ mắt thường có thể thấy.

Con yêu viên vốn dĩ hí hửng, nó chuẩn bị bước đến toan xé xác con mồi. Nào có ngờ đâu con mồi này chẳng những không chết mà còn đang từ từ khôi phục. Hai mắt dần đỏ ngầu lên, yêu viên lại rống lên một tiếng rồi lao tới, không giết được tên nhân loại này thề không làm...vượn.

"Tới hay lắm!".

Trần Phàm cảm thấy lúc này có một luồng chiến ý đang sôi trào. Thật hiếm có khi nào có được một áp lực như thế này, nhất định không thể bỏ lỡ, hắn chỉ cần cẩn thận để mình không bị đánh chết là được. Càng là như vậy năng lượng sẽ được tiêu hóa càng nhanh.

Chương 9: Tấn cấp Hư Khí cảnh

Ầm ầm!

Mấy canh giờ sau. Trong một góc rừng nhỏ, có hai cái bóng một người một thú đang liên tục giao đấu không ngừng.

Đá vụn bay tứ tung, gió bụi phất lên mù mịt, cây cối xung quanh bị đạp cho nghiêng ngả nát bấy, cuộc chiến có thể nói là rừng rung núi chuyển, sơn hà đoạn đứt.

Yêu viên vẫn liên tục gầm thét, tiến hành công kích điên cuồng, hết quăng lên lại quật xuống. Mà Trần Phàm thì thực sự coi con vượn này làm đá mài dao, hắn tuy thương tích đầy mình nhưng tinh thần lại cực kỳ hưng phấn, giống như một chiến thần bất bại quyết không lùi bước. Liệt Hỏa Lưu Tinh Quyền được vận dụng ngày càng thành thạo, hiện tại trong một sát na có thể xuất ra một lúc hơn 50 quyền. Hai nắm đấm của hắn dần trở nên đỏ rực như than hồng, đánh vào người yêu viên khiến cho lớp lông ngoài của nó cháy xém khét lẹt. Tuy nhiên yêu thú này có lực phòng ngự rất cao, lại thêm lớp da cứng chắc, mấy quyền của hắn đánh vào có vẻ không khác gãi ngứa là bao.

Cứ như vậy, con yêu viên đã trở nên vô cùng khó chịu. Trần Phàm giống như một con đỉa đánh mãi không chết. Cứ mỗi lần hắn bị thương là lại hồi phục, dũng mãnh xông lên, tung quyền như mưa vào người nó, mặc dù không có bị làm sao nhưng lại rất bực mình. Yêu viên chưa hề gặp tên nhân loại nào dai dẳng như thế này. Nó đã bắt đầu sinh ra thoái ý, không muốn dây dưa cùng Trần Phàm thêm nữa.

"Hả? Ngươi muốn chạy sao?".

Trần Phàm thấy yêu thú đang muốn rút lui liền xông lên phía trước khiêu khích, yêu viên rống giận rồi cả hai lại tiếp tục lao vào.

Mãi cho tới khi trời đã sẩm tối, con vượn dù to khỏe nhưng cũng đã thấm mệt. Nó cảm thấy cho dù thế nào cũng không giết được "con đỉa" này nên lần này quyết tâm "bỏ chạy". Mặc kệ tên kia có khiêu khích như thế nào đi nữa.

Trần Phàm bị yêu viên đạp bay, khi hắn đứng lên được thì phát hiện con vươn kia đã chạy mất hút. Một con yêu thú có cảnh giới và lực lượng vượt xa nhân loại cứ thế bị hắn "đuổi đi" như vậy.

Khóe miệng hắn nhếch lên, lần này thu hoạch đúng là không nhỏ, bích chướng trong người đã bị bào mòn đi không ít, chỉ còn một lớp mỏng, không còn kiên cố như trước. Có lẽ chỉ thêm một trận như hôm nay nữa là hắn sẽ đánh thủng rào cản này, tấn cấp lên hư khí cảnh.

Ngày hôm sau, mục tiêu của hắn là một con trư yêu thật bự, tuy nhiên chỉ là luyện thể tầng 10. Thực lực hai bên không chênh lệch là mấy. Với thủ đoạn và kinh nghiệm chiến đấu trong mấy tháng qua của Trần Phàm thì cũng chỉ mất chút thời gian là đã hạ gục yêu thú này.

Vác trư yêu trên vai lặng lẽ trở về sơn động của mình. Hắn cảm thấy có cái gì đó trong cơ thể đang rục rịch, bích chướng cảnh giới đã sắp bị phá tan rồi.

Trần Phàm ngồi xếp bằng trong sơn động, hắn bắt đầu hô hấp thổ nạp một cách từ từ...

Cảnh giới hư khí chính là dẫn khí nhập thân, biến năng lượng trong trời đất trở thành năng lượng của mình, giống như một bộ phận trên cơ thể, có thể tùy ý nắm giữ lực lượng của khí.

Cổ nhân có câu "lực bất đả quyền, quyền bất đả công". Có nghĩa là: người có sức không đánh nổi người giỏi quyền, người giỏi quyền không đánh nổi người luyện nội lực công phu. Cho nên người thường không thể nào thắng được tu sĩ, chính là những người đã tu luyện nội công. Người bình thường chỉ có lực lượng cơ thể thuần túy, còn tu sĩ thì lại có cả lực lượng của khí kết hợp với lực lượng thân thể, so ra cũng đủ biết ai hơn.

"Năng lượng"!

Tinh thần của Trần Phàm kẽ động, năng lượng thuần khiết từ yêu đan liên tục được truyền vào trong cơ thể...Đúng lúc này, một tiếng trầm đục vang lên, dường như có thứ gì đó đã bị đánh vỡ. Dưới lực trùng kích chậm rãi mà mạnh mẽ, bích chướng cảnh giới hư khí cuối cùng cũng bị phá tan.

Nước lên thì thuyền lên, các tế bào cũng theo đó mà thi nhau thức tỉnh.

100...200...300 tế bào...

Cuối cùng, thẳng đến 900 tế bào đã được thức tỉnh, nếu cộng thêm 100 cái trước đó thì hắn tổng cộng thức tỉnh 1000 tế bào.

Trần Phàm thành công tấn thăng lên cảnh giới hư khí.
Dẫn khí từ Nhâm đi tới Đốc...rồi lại từ Đốc chuyển tới Nhâm...vận chuyển một vòng tiểu chu thiên...tuần hoàn liên tục...khí tụ đan điền.

Nhâm và Đốc là hai mạch trong kỳ kinh bát mạch. Đốc có nghĩa là chỉ huy, cai quản. Nhâm có nghĩa là trách nhiệm, hướng dẫn.

Nhâm mạch và Đốc mạch là hai cửa trấn khí của con người. Khai thông Nhâm Đốc chính là khai thông vòng luân chuyển khí kình, tu sĩ từ đó có thể hấp thu được linh khí trong thiên địa, sinh ra nội công nội lực.

Nhân gian từng nói, chưa đạt hư khí vẫn chỉ là phàm phu tục tử. Người bình thường tu luyện một khi chưa trở thành tu sĩ thì trung bình chỉ sống đến tám chín mươi năm là gần đất xa trời. Có người cả đời thọ mệnh sắp hết mà vẫn không sao đột phá, phải ngậm ngùi chết già trong nuối tiếc. Nhưng khi đạt tới hư khí cảnh sẽ có thể sống ngoài trăm tuổi là chuyện bình thường, sau này nếu có thể tiếp tục đột phá, mỗi một đại cảnh giới tuổi thọ lại càng được tăng cao. Do vậy có thể thấy lợi ích và sự quan trọng khi tấn cấp là như thế nào.

Giờ đây Trần Phàm đã không còn là "phàm" nữa.

Linh khí trong thiên địa ùa vào trong cơ thể, đi qua các đường kinh mạnh, nội lực xuất hiện, lực lượng tiếp tục tăng lên như diều gặp gió, đạt tới 10 vạn cân. Đúng, là 10 vạn. Hắn không ngờ làm một phát lên thẳng 10 vạn cân lực lượng, thật không thể tưởng tượng nổi.

"Vũ Trụ Vi Thể mỗi khi đột phá một cảnh giới sẽ có biến hóa nghiêng trời lệch đất".

Hệ thống nói với hắn.

Trần Phàm cũng chỉ biết âm thầm cảm thán, không hổ là công pháp dành cho nhân vật chính. Phải biết người khác khi tấn cấp hư khí cảnh chỉ có một vạn năng lượng mà thôi, nếu là thiên tài tuyệt thế có thể vượt qua con số này, còn bản thân hắn lại khiến cho hết thảy thiên tài cảm thấy hổ thẹn. Lực lượng này đã là hư khí đại viên mãn rồi. Nói cách khác, hắn vừa tấn chức thì đã vô địch trong cảnh giới. Bây giờ nếu như gặp lại con yêu viên ngày hôm qua thì hắn tự tin có thể một quyền đánh chết, không tổn hao bao nhiêu sức lực.

"Tít tít tít...chúc mừng ký chủ đạt tới cấp bậc hư khí, từ nay chính thức trở thành một tu chân giả..."

"Hả?".

Trần Phàm thoáng ngạc nhiên, cái hệ thống này lại chủ động bắt chuyện với hắn, không phải trước giờ hệ thống luôn là vật vô cảm sao?

"Người vừa mới chủ động bắt chuyện với ta?". "..."

"Được rồi, ta hỏi ngươi, điểm năng lượng thu thập từ yêu thú được tính thế nào?".

Trần Phàm lắc đầu, cũng không quan tâm cho lắm, dù sao vậy cũng tốt, cái bây giờ hắn quan tâm chính là thực lực của mình.

"Đơn giản thôi, giết yêu thú cảnh giới luyện thể sẽ nhận được từ 1-10 điểm năng lượng, hư khí từ 20-60, chân khí từ 100-500, ngưng dịch từ 1000-1800, kết đan từ 3000-5000, mấy cái cảnh giới phía sau thì sau này hệ thống sẽ cập nhật rồi nói cho người. Xin ký chủ hãy chú ý!".

"Vậy giết người để trao đổi điểm năng lượng có được không?".

"Được, nhưng hệ thống chỉ chấp nhận kẻ nào có địch ý với ký chủ mà thôi. điểm năng lượng vẫn tính như trên".

"Ừm".

Trần Phàm khẽ gật đầu, không có ý kiến gì cả, hệ thống làm thế là hợp lý, hắn cũng không phải ma đầu mà đi giết người kiếm điểm năng lượng. Xem ra cũng nên tìm mục tiêu mới đi là vừa, thực tế thì bây giờ giết yêu thú luyện thể đã quá mức dễ dàng rồi, không được bao nhiêu điểm năng lượng cả, thậm chí bây giờ mấy con yêu thủ luyện thể cảnh đánh hơi thấy hắn là trốn biệt, muốn bắt được cũng khó, cho nên mục tiêu của Trần Phàm hiện tại phải là yêu thú hư khí mới đủ làm nóng người.

"Tấn cấp hư khí. Hình thái tiếp theo của Đại Vũ Trụ Thuật, Đế Vương Chiến Khải..."

Đột nhiên một luồng thông tin lại xuất hiện trong đầu của hắn. Trần Phàm tĩnh tâm, đem ý niệm chìm vào trong thức hải, bắt đầu quan sát hình thái tiếp theo này.

Đế Vương Chiến Khải, vạn khải chi vương. Khi tu luyện sẽ hình thành một lớp mô bao bọc mọi cơ quan trong cơ thể, từ lục phủ ngũ tạng, đến huyết nhục xương cốt...Giống như một lớp da thứ hai, một bộ phận mới của cơ thể. Mô chiến khải có thể linh động chuyển hóa từ nội giáp sang ngoại giáp, lúc thì ẩn dưới da thịt, khi thì bao trùm ra bên ngoài, tạo nên một chiến khải thực sự, đao thương bất nhập, vạn pháp bất xâm. Ngoài ra, khi gặp phải uy hiếp chí mạng có thể dồn toàn bộ lớp mô này đến một vị trí được chỉ định, chẳng hạn như bao bọc lấy bộ não, khiến cho lực phòng ngự tăng lên vô số lần. Tuy nhiên đổi lại những bộ phận khác sẽ không được bảo vệ nữa.

Tu luyện hình thái này có thể làm chủ tất cả kim khí, đúng như hai chữ Đế Vương của nó. Mỗi một lần hô hấp sẽ tự động hấp thu linh khí trong thiên địa, chuyển hóa thành kim khí, ngưng tụ nên chiến khải, nhưng đó là cách chậm chạp nhất, chỉ giống như muối bỏ biển, muốn uy lực của chiên khải tăng nhanh phải thôn phệ các loại thiên tài địa bảo trên đời, luyện hóa thế gian hết thảy kim loại vật chất, mới có thể nhanh nhất cường hóa chiến khải, đồng thời tấn chức lên cấp độ mới cao hơn.

Linh khí là một dạng năng lượng do trời đất sinh ra, tu sĩ hấp thu linh khí trong thiên địa chuyển hóa làm lực lượng bản thân, đồng thời cũng đề thăng tu vi của mình, nơi nào linh khí càng nồng đậm thì tốc độ tu luyện càng nhanh, ngoài ra tốc độ hấp thu linh khí còn phụ thuộc vào công pháp, trận pháp, đan dược...

Phù!

Trần Phàm thở nhẹ ra một hơi, sau đó đứng bật dậy lao ra khỏi cửa sơn động. Hắn vung quyền tung ra một lúc gần trăm quyền ảnh, tốc độ như chớp, số lượng đã nhiều hơn và uy lực cũng đã khác trước rất nhiều. Mỗi một quyền đều có kèm theo hỏa diễm, tựa như sao băng lao vút đi trên bầu trời, mấy thân cây to phía trước đều bị đánh cho tan nát, bốc cháy đen thui.

"Xem ra ta đã sắp bước vào tiểu thành của Liệt Hỏa Lưu Tinh Quyền, chỉ còn thiếu một chút nữa mà thôi".

Đồng thời hắn cũng đang cảm nhận Đế Vương Chiến Khải trong cơ thể, nó bây giờ mới chỉ là lớp mô rất mỏng, mờ mờ ảo ảo, gần như không nhìn rõ, vẫn chưa thể tạo thành khải giáp thực sự. Nhưng chỉ cần tu luyện thêm một thời gian nữa, lớp mô này sẽ ngày càng ngưng thực hơn, đến lúc đó sức phòng ngự của hắn sẽ cực kỳ kinh người.

"Có lẽ cũng sắp sửa nên trở về thành Vân Long rồi. Để xem đến lúc đó còn ai dám coi ta là một tên nô bộc đây?".

Trần Phàm cười thầm trong bụng, hiện tại thực lực của hắn còn cao hơn bất cứ tên đệ tử tinh anh nào trong Trần gia, không biết đến lúc bọn họ biết hắn là ai sẽ có cảm tưởng như thế nào?

Chương 10: Quay về thành

Trần Phàm tiếp tục tu luyện trong Cổ Âm sơn mạch thêm một đoạn thời gian nữa, lần này tốc độ săn giết yêu thú của hắn đã cao hơn lúc trước đâu chỉ 10 lần. Trong mấy tháng tiếp theo lại thu được thêm hơn 5000 điểm năng lượng, tuy nhiên hắn lại không đổi lấy võ kỹ nữa. Tạm thời quyền pháp kia đối với Trần Phàm đã đủ rồi, học nhiều lại không tinh thì hỏng, cho nên kế hoạch tiếp theo thì chỉ có mình hắn mới biết.

Trải qua thời gian này, Trần Phàm cũng đã tu luyện chiêu Bách Liệt Lưu Tinh thành thạo hơn không ít, một lần xuất ra tới năm sáu trăm quyền, đạt tới tiểu thành của môn võ kỹ này. Đế Vương Chiến Khải trong cơ thể đã ngưng thực hơn trước, tuy chưa thể chuyển hóa thành ngoại giáp nhưng khả năng phòng ngự đã tăng lên rất nhiều. Đặc biệt tu vi của hắn đã đạt tới hư khí trung kỳ, thực lực cũng được củng cố vô cùng vững chắc, tổng số tế bào đã thức tỉnh được trong cơ thể là hai ngàn cái.

Lần trước hắn theo đám người của nhị tiểu thư tới sơn mạch mất ba ngày ba đêm đi xe ngựa, giờ khi trở lại chỉ mất khoảng hai ngày là tới, tốc độ của hắn bây giờ đã nhanh hơn cả ngựa phi.

Hơn một năm không về, thành Vân Long trong ký ức cũ của Trần Phàm vẫn như vậy, không có thay đổi gì nhiều. Đường xá vẫn tấp nập như trước, người đi người tới chen nhau đông đúc, ngựa ngựa xe xe hối hả ngược xuôi...Hai bên đường lớn thỉnh thoảng có một số cửa hàng buôn bán của mấy đại gia tộc trong thành, có nơi là tửu lầu, có chỗ là tiệm binh khí, cửa hàng dược liệu...điểm thêm một số sạp tạp hóa bánh trái rau cỏ ven đường, chai lọ thuốc men, đồ trang sức đủ thể loại...Tất cả trông chẳng khác nào mấy cảnh trong phim kiếm hiệp thời xưa. Thành trì ở thế giới này nói vậy thôi chứ rộng lớn hơn thành phố hắn ở kiếp trước rất nhiều, không nói tới dân số lên tới mười mấy triệu người, chỉ tính riêng diện tích cõ lẽ phải gấp cả trăm lần.

Nơi mà Trần Phàm đang đi dạo là một khu phố nhỏ gần cửa thành, hắn bắt đầu tìm đường tới phủ đệ của Trần gia. Tuy nhiên trước khi để cho nhiều người biết là hắn đã về, Trần Phàm có một việc cần phải thanh toán trước cái đã.

Bên trong một tiểu viện thuộc ngoại phủ Trần gia.

Trần Phúc giờ phút này đang ngồi chễm chệ trên ghế, khuôn mặt đắc ý mười phần. Bên cạnh hắn có dăm bảy tên thuộc hạ vây quanh khúm núm, tất cả đều biểu lộ vẻ xum xoe nịnh nọt.

"Chúc mừng Phúc đại nhân đã trở thành tổng quản, sau này ngài chính là một bước lên trời!".

"Phúc tổng quản uy phong cái thế, chức tổng quản thì đã là gì, trở thành đại tổng quản cũng là chuyện đơn giản mà thôi".

"Đúng đúng đúng, tới lúc đó còn có thể trở thành đệ tử tinh anh, nịnh nọt được thiếu chủ, có khi lại còn lấy được cả..."

"Ngươi sợ cái gì? Ở đây cũng chỉ có chúng ta thôi. Cái chuyện lấy được nhị tiểu thư cũng là chuyện trong tầm tay rồi, đến lúc đó mới thực sự gọi là một bước lên trời".

"Đúng rồi, đến lúc đó đại ca đừng quên đám em út này nha".

...

"Ha ha ha. Các ngươi thật là...Giờ nói mấy chuyện này còn hơi sớm đó!".

Trần Phúc cười to, hắn ngoài miệng nói thế nhưng trong lòng đang nở hoa tưng bừng. Nghĩ tới chuyện có thể lấy được nhị tiểu thư làm hắn không thể kìm được hưng phấn. Vài ngày trước không biết làm cách nào hắn đã được Trần gia thăng chức cho làm tổng quản, phụ trách quản lý toàn bộ nô bộc khu số 13 này.

Trong phủ Trần gia có tới mấy vạn nô bộc, được chia làm nhiều khu, mỗi khu chứa tối đa một ngàn người. Mỗi khu nô bộc sẽ do một tổng quản quản lý, phía trên chính là đại tổng quản, cũng có trách nhiệm giám sát và quản lý các tổng quản khác.

Trần Phúc hiện tại đã trở thành một tên tổng quản như vậy. Tuy còn chưa tính là gì, nhưng cũng đã thoát khỏi thân phận nô bộc hèn kém nhất. Hắn tự tin với khả năng luồn lách của mình thì chuyện thăng tiến chỉ là vẫn đề thời gian mà thôi.

"Phải rồi đại ca, lần trước đệ có nghe nói nhị tiểu thư suýt chết trong sơn mạch, rốt cục là có chuyện gì vậy?".

Một tên thuộc hạ chợt hỏi.

"Ta cũng không rõ lắm, chỉ nghe loáng thoáng là đám người tiểu thư gặp phải yêu thú nào đó rất kinh khủng tập kích, tất cả đều bị giết chết cả, chỉ có mình tiểu thư còn sống quay về. Mà thôi, chuyện này cũng phải là cái chúng ta có thể bận tâm".

Bỗng nhiên nghĩ đến điều gì đó, Trần Phúc chép miệng lắc đầu:

"Chẹp chẹp...Nghĩ tới đây ta lại nhớ tới cái tên Trần Phàm kia. Đáng tiếc a đáng tiếc, cái tên đầu đất này đã chết rồi, từ nay ta không thể hung hăng đập hắn được nữa".

"Cái tên ngu ngốc khố rách áo ôm đó sao có thể sánh với đại ca, chắc chắn đã chết mất xác trong sơn mạch từ lâu rồi. Mà tại sao người tự nhiên nhắc tới hắn vậy?".

"Đó là đương nhiên, ngươi tưởng ngày đó tên Trần Vinh kia dẫn năm nô bộc đi là để bọn họ đổi đời sao? Đừng có mơ. Hoàn toàn chỉ để làm pháo hôi cho nhị tiểu thư mà thôi! Ta tự nhiên nhớ tới tên này là bởi hắn đã từng vào làm nô bộc ở đây cùng với ta".

"Thì ra là vậy. Kể ra nếu tên Trần Phàm này còn sống có thể những người như chúng ta lại có thêm một tên sai vặt, thỉnh thoảng bắt bẻ chà đạp hắn cũng không tồi".

Một tên đàn em nói.

"Ha ha ha. Hơn một năm rồi mà vẫn có người nhớ tới ta cơ đấy. Trần Phàm ta cũng không nhận nổi cái vinh hạnh lớn đó đâu!".

Đúng lúc này thì một bóng người xuất hiện, chính là Trần Phàm. Ngay từ đầu hắn đã vô thanh vô tức lẻn vào trong phủ Trần gia và không ai biết. Qua nghe ngóng hắn đã biết Trần Phúc kia đã lên làm tổng quản khu số 13, hiện tại đang sống trong tiểu viện. Vừa tới được đây Trần Phàm đã nghe thấy cuộc nói chuyện của mấy tên này.

"Kẻ nào?".

"Hả? Ngươi...ngươi...ngươi...sao lại là ngươi?".
Trần Phúc lắp bắp kinh hãi nói, cứ như thể vong hồn của Trần Phàm đang hiện về đòi mạng hắn vậy.

"Sao nào? Không phải các ngươi vừa nhắc tới ta sao?".

Trần Phúc một lúc sau cuối cùng cũng lấy lại được bĩnh tĩnh, hắn nhìn Trần Phàm từ đầu đến chân. Tên này mới có một năm không gặp mà đã thay đổi nhiều như vậy sao? Da dẻ đã trắng hơn, không còn đen thùi lùi như trước, dáng vẻ cũng cao lớn vạm vỡ hơn nhiều, nhất là cặp mắt tinh anh kia, hình như còn tỏa ra sát khí bức người, Trần Phúc nhìn vào mà cảm thấy hơi lạnh gáy.

Nghĩ nghĩ thế nào, hắn đột nhiên nở một nụ cười gian xảo, nói:

"Ha ha. Trần Phàm, ta thật không thể ngờ nổi ngươi vẫn còn sống. Lại còn có thể lết về được tới đây. Thời gian qua ngươi đã ở đâu, làm những gì vậy?".

Trần Phúc có thể cho rằng tên đầu đất này có được vận khí tốt, chứ tuyệt đối không tin kẻ này có thể nhận được cơ duyên gì mà lật mình được. Cho nên trước mặt Trần Phàm hắn vẫn rất tự tin, còn tự hơn cả lúc nãy được mấy tên thuộc hạ nịnh nọt, hiện tại tâm tư lại nổi nên ý muốn hành hạ tiểu tử này một phen.

"Đó không phải là việc ngươi cần quan tâm hiện giờ đâu".

Trần Phàm vẫn đủng đỉnh đáp.

"To gan! Trông thấy tổng quản của chúng ta còn không mau quỳ xuống, dập đầu hành lễ. Ngươi là cái thá gì hả?".

"Đúng, biết điều thì quỳ xuống đi. Ha ha, nhớ kỹ là hành lễ cả với chúng ta nữa, mỗi người đều phải quỳ xuống vái lạy, dập đầu ba cái mới được".

"Ha ha, không sai, tên mạt rệp nhà ngươi mau quỳ xuống. Tưởng có chút thay đổi là có thể huênh hoang đắc ý trước mặt chúng ta sao?".

Cả đám tay sai của Trần Phúc thấy lão đại bình thản như vậy cũng đều trấn tĩnh lại, nghe thấy lão đại nói thế liền lập tức hùa theo phụ họa.

"Hừ! Cũng chỉ là một đám chó mà thôi! Chết đến nơi rồi mà cũng không biết".

Trần Phàm nhếch mép cười lạnh, bắn ánh mắt ra nhìn từng tên một ở đây rồi nói. Tính cả Trần Phúc kia thì tổng cộng có chín tên đang ở đây.

"Cái gì? Ngươi muốn chết!".

"Tốt, tốt lắm! Nếu đã tự tìm chết như vậy thì đừng trách bọn ta độc ác. Cho dù có giết ngươi ngay tại đây cũng chẳng sao, bởi vì ngươi đã chết từ một năm trước rồi. Ngươi chỉ là một tên nô lệ thấp kém mà thôi!".

"Lão đại, để ta tới trước".

Một tên có vẻ đô con trong đó hùng hổ bước ra: "Tiểu tử, hôm nay ta cho ngươi biết, làm người thì nhớ đừng quên thân phận của mình".

Nói xong tên to con liền xông tới, nhanh như cắt vung tay định cho Trần Phàm một cái bạt tai trời giáng.

Đáng tiếc, tay hắn còn chưa chạm tới một sợi lông của đối phương đã bị một bàn tay khác cứng như thép vả cho quay tới mấy vòng.

Đây là một cái bạt tai hết sức hời hợt của Trần Phàm, tay kia của hắn vẫn còn thả lỏng. Coi như đã nhẹ nhàng lắm rồi, nếu mạnh hơn một xíu nữa thì đầu tên kia sẽ bị tạt bay khỏi cổ cũng không chừng. Mấy tên trước mặt này đều chỉ là luyện thể tầng hai tầng ba, so với hắn yếu đến thương cảm.

Tên đô con hùng hổ vừa nãy bị tát trúng, cả người xoay tròn như con vụ trên không trung, máu tươi cuồng phun, bốn năm cái răng gãy cũng văng ra theo vòi máu, sau cùng đập mạnh vào bức tường hôn mê bất tỉnh.

"Hả?".

Tám tên còn lại sững sờ, dường như không thể tin nổi. cặp mắt trợn trừng nhìn tên đồng bọn bị đánh bay. Sau cùng, Trần Phúc mới quát to:

"Lên, lên hết cho ta!".

Hắn dù sao cũng là lão đại của cả bọn, tu vi cao nhất ở đây cho nên tỉnh táo hơn chút, vừa nhìn đã biết là sự tình không ổn, lập tức kêu đám đàn em cùng xông lên.

Bảy tên còn lại cũng trấn tĩnh lại, cả đám nhanh chóng vây quanh Trần Phàm, mặt mày dữ tợn lao thẳng đến, quyền đấm cước đá trút hết lên người mục tiêu.

Trần Phàm chỉ lắc đầu thở dài, nhìn cũng chẳng thèm nhìn. Bụp bụp bụp…Quyền ảnh loé lên, những tên đứng gần đều bị đánh bay ra ngoài.

Cảnh tượng tiếp theo thê thảm vô cùng. Những tên bị đánh văng đi kẻ thì vỡ đầu, óc văng tung tóe. Người thì thủng ngực, xương cốt dập nát...Tất cả đều là máu me đầm đìa, huyết nhục vương vãi, chết oan chết uổng. Trần Phàm ra tay như chớp giật, tên nào trúng đòn thậm chí còn chưa kịp kêu lên một tiếng đã hồn phi phách tán.

"Không...Không thể nào! Điều này sao có thể?".

Trần Phúc lúc này hai chân run lẩy bẩy như muốn khụy xuống, sắc mặt xanh mét. Hắn nằm mơ cũng không thể ngờ tên Trần Phàm kia lại kinh khủng như vậy. Cố lấy hết sức bình sinh, tranh thủ lúc Trần Phàm còn đang đánh với mấy tên thuộc hạ của mình, hắn vội vã muốn chạy ra ngoài. Nơi đây dù sao vẫn là ngoại phủ Trần gia, Trần Phàm kia có lớn gan tới mấy cũng không thể giết hắn, dù gì hiện tại hắn cũng là một tổng quản.

"Muốn chạy?".

Nhưng Trần Phàm làm sao để cho tên này toại nguyện. Hắn như một cơn gió chỉ thoáng cái đã vọt tới trước mặt Trần Phúc, tung chân đá liên tiếp vào hai đầu gối của tên này.

"A...khặc!".

Trần Phúc kêu lên một tiếng đau đớn, hai chân bị đá gãy nát, đáng tiếc lời còn chưa kịp ra tới miệng đã bị bàn tay của Trần Phàm chặt đứt.

"Trần Phúc, vốn dĩ ta với ngươi là đồng hương, cùng vào trong Trần gia này làm nô bộc. Nhưng ngươi trước giờ chỉ luôn bắt nạt, đánh đập, hành hạ ta đủ kiểu. Ngươi có bao giờ nghĩ tới sẽ có kết cục như ngày hôm nay không? Ta nghĩ là không. Vậy chắc ngươi vẫn nhớ mình đã từng nói sẽ đánh gãy hai chân của ta chứ nhỉ? Cũng tốt, hôm nay ta trả lại y nguyên câu nói đó cho ngươi!".

Trần Phàm một chân vừa đạp lên đầu tên Trần Phúc vừa nói.

"Trần Phàm, ta sai rồi! Là do trước đây ta không đúng, có mắt như mù, không nhìn thấy được đại nhân vật như ngươi. Ngươi đại nhân đại nhân đại lượng đừng chấp kẻ tiểu nhân này. Xin hãy tha cho ta một mạng! Ta nguyện làm trâu làm ngựa cả đời cho ngươi!".

Trần Phúc rối rít dập đầu, liên tục cầu xin tha thứ.

"Hừ! Thứ nhất, ta tuyệt đối sẽ không tha cho ngươi. Thứ hai, ta cũng không cần loại người như ngươi làm nô tài. Chết đi!".

Nói xong Trần Phàm giơ chân dậm mạnh xuống một cái, đầu của Trần Phúc như một quả dưa hấu lập tức nát bấy, những giấc mộng đẹp còn dang dở cũng tiêu tan không còn.

"Vậy là xong".

Trần Phàm phủi phủi tay, sau khi giải quyết xong mọi ân oán nhanh chóng rời đi. Để lại sau lưng chín cái xác không còn nguyên vẹn. Hắn cũng mặc kệ, Trần gia có điều tra cũng không tra ra được cái gì, dù sao chỉ là chết mấy tên nô bộc và một gã tổng quản mà thôi, loại như thế ở trong một gia tộc như Trần gia có hàng đống.

Trần Phàm trước nay luôn là người có thù tất báo, có ơn tất trả. Hắn cũng chẳng phải anh hùng quân tử gì, ai đắc tội với hắn thì đảm bảo sẽ không có kết cục tốt.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau