VŨ TRỤ HUYỀN KỲ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ trụ huyền kỳ - Chương 131 - Chương 135

Chương 131: Coi như cảnh cáo

"Vậy thì trưởng khảo, khôi lỗi xảy ra vẫn đề, có nên lập tức cho người tới báo cáo lên Luyện Khí Phong hay không?".

Một vị khảo quan tiến lên dò hỏi, Luyện Khí Phong là nơi chuyên phụ trách các hoạt động chế luyện binh khí, cơ quan của tông môn, trên đó có rất nhiều cơ sư cùng khí sư hội tụ trung một chỗ, vì hai cái nghề này có liên quan mật thiết với nhau, tuy hai mà như một vậy.

"Bỏ đi, mấy lão gia hỏa đó xưa nay tự phụ thành tính, báo lên cái đám bọn chúng sẽ nhận trách nhiệm về mình sao, lão phu sẽ đích thân giải quyết chuyện này".

Đới trưởng lão khoát khoát tay, sau đó lại nói:

"Được rồi, sự việc trong này coi như đã giải quyết xong, giờ các ngươi ra ngoài kia thông báo cho đám tân sinh biết, cần nói gì chắc lão phu không phải dạy nữa rồi, đi đi".

Mấy vị khảo quan rối rít gật đầu, trong lòng khấp khởi như là vừa được ban thưởng, lão âm binh nói không sai, đám người ở Luyện Khí Phong trước giờ ỷ mình được tông môn cung phụng nên vô cùng hống hách, người khác muốn nịnh bợ còn không kịp, đi báo lỗi với họ không thể nghi ngờ là tự rước lấy vô tận phiền phức cho mình, nay lão âm binh kia đã chủ động nhận xử lý chuyện này, vậy thì càng đỡ cho mấy người khảo quan bọn họ.

Cả đám cúi người thi lễ một cái rồi lục tục kéo nhau ra ngoài, giờ phút này trong gian thạch động số hai chỉ còn lại Trần Phàm và lão âm binh kia, Đới trưởng lão lại quay ra nhìn Trần Phàm rồi bảo:

"Tiểu tử, sau khi khảo hạch kết thúc, tới Khảo Hạch Đường gặp ta, lão phu muốn đích thân đưa linh bài đệ tử cho ngươi".

Nói xong cũng chẳng thèm quan tâm Trần Phàm có đồng ý hay không, lão âm binh đã lập tức quay người chắp tay sau mông đi mất, để lại âm khí vẫn còn phảng phất trong gian thạch động, nơi này tuy cũng rất là lạnh nhưng vẫn không thể lạnh bằng âm khí của lão này.

"Lão mắc dịch, đưa thì đưa luôn đi, còn hẹn ta tới đây lần nữa làm cái quái gì, tính hẹn nhau ngắm trăng chắc?".

Trần Phàm lắc đầu lẩm bẩm, hèn gì người ta gọi lão là âm binh, ngẫm lại vẫn thấy cái danh hiệu này còn có chút khiêm tốn thì phải, nên gọi lão là Đới Thần Kinh mới đúng.

Sau đó hắn cũng thong thả bước ra ngoài, dù sao thì khảo hạch lần này cũng được tính là thành công, chỉ không biết lão dở hơi kia muốn hẹn gặp hắn làm gì thôi, có kẻ ngốc mới nghĩ rằng lão chỉ đơn thuần là muốn đưa linh bài đệ tử cho mình.

Thân ảnh của Trần Phàm vừa hiện ra, lập tức dẫn xuất sự chú ý của rất nhiều người, giống như một nhân vật nổi tiếng đang cực kỳ được săn đón, đám tân sinh liền xôn xao chỉ trỏ.

"Gia hỏa đó ra rồi kìa".

"Đáng ghét! Sao vận khí kẻ đó tốt như vậy, vào đúng cái gian phòng có khôi lỗi bị hỏng".
"Ta không tin, lão tử nhập tông cũng lâu rồi, còn chưa bao giờ nghe nói chuyện Ma Nhân Khôi Lỗi đột nhiên phát nổ cả".

"Hừ!".

Lam Trung Ngọc nhìn thấy Trần Phàm đi ra, bộ dáng lại còn phong khinh vân đạm hơn hắn, trong lòng không khỏi trăm mối nghi ngờ, là đầu khôi lỗi đó hỏng thật hay bên trong thực sự còn có nguyên nhân gì khác. Đáng giận, tại sao lúc nào ngươi cũng chiếm hết mọi quang mang của ta, thiếu gia ta mới là người giỏi nhất ở đây, cớ sao mọi người chỉ chú ý tới mình ngươi chứ.

Cảm nhận thấy một luồng khí bất thiện đang chăm chăm lấy mình, Trần Phàm quay đầu lại, đã bắt gặp ngay ánh mắt tóe lửa của Lam Trung Ngọc đang đầy khó chịu nhìn hắn, Trần Phàm không khỏi nhíu mày, tiểu tử nhà nào đây, lại dám mang theo sát ý với ta, ngươi ta bộ quen biết hay sao, nhưng sau khi suy nghĩ một hồi hắn liền nhếch mép cười nhạt.

Không biết tự lượng sức!

Một tia ý lực từ Trần Phàm phóng thích đi ra, bé như kim châm, nhẹ nhàng mà khủng bố, tựa như một đầu tiểu long đánh thẳng vào mi tâm của Lam Trung Ngọc.

A!

Thiếu niên chỉ cảm thấy như có luồng điện cực mạnh chạy dọc sống lưng mình, cả thân hình không khỏi tê dại, một nỗi khiếp sợ từ trong tâm can phút chốc trỗi dậy, ngay cả chính Lam Trung Ngọc cũng không sao hiểu nổi mình lại xuất hiện thứ sợ hãi ấy, giờ phút này hắn cảm giác như mình chỉ là một chú cừu non yếu ớt vô cùng, còn đối phương trước mặt chính là một con thái cổ hung thú cực kỳ đáng sợ, chỉ trực chờ một cái sẽ bổ nhào đến xé xác làm thịt hắn.

Hai chân của Lam Trung Ngọc không tự chủ được khẽ run lên từng hồi, mồ hôi lạnh túa ra, một dòng nước ấm lan tỏa đũm quần, mùi khai thoang thoảng theo gió bay ra tứ phía.
"Ha ha ha..."

Mọi người lập tức hướng ánh mắt tới nơi Lam Trung Ngọc đang đứng, vừa nhìn đã phát hiện ra vấn đề, ai nấy liền không khỏi phá lên cười, có tên còn ôm bụng cười ngặt nghéo, có kẻ thì nhăn mặt mồm chửi rủa...Nói chung, cuối cùng thì thiếu niên Lam Trung Ngọc cũng đã thành công thu hút sự chú ý của tất cả mọi người, lịch sử từ đây ghi nhận, hắn là người đầu tiên trong hàng vạn năm qua đi thi khảo hạch ngoại môn lại có thể sợ được tới mức quá tiểu tiện ra quần!

Trần Phàm lắc đầu thất vọng, thu hồi lại ánh mắt cùng ý lực của mình, chắp tay rời khỏi Khảo Hạch Đường, quả thật sửu nhi có khác, ở kiếp trước hắn cũng đã gặp nhiều rồi, xem ra ở kiếp này cũng không hề thiếu a, hôm nay hù ngươi té đái coi như cảnh cáo, lần sau nếu còn bố láo nữa vậy đừng trách sư huynh ta vô tình.

Ý lực của đối phương không còn nữa, nỗi sợ sâu thẳm của Lam Trung Ngọc cũng dần dần tiêu tan, hắn lúc này mới nuốt lấy một ngụm nước bọt, chỉ là đột nhiên phát hiện phía dưới mình đã ướt đẫm tự bao giờ, xung quanh tràn ngập tiếng cười đầy chế giễu của đám tân sinh, ai nấy cũng đều đang lắc đầu nhìn hắn.

"Thằng nhãi kia, ai cho ngươi dám làm ô uế chỗ này? Cút! Đi ra chỗ kia đứng tấn cho tới khi khảo hạch tiến hành xong hết mới thôi, lúc đó bổn tọa sẽ xem xét xem ngươi có đủ tư cách trở thành ngoại môn đệ tử hay không, cút ngay".

Một vị khảo quan trông thấy thế liền trợn mắt quát lớn, khiến cho Lam Trung Ngọc giật mình tỉnh lại, hắn cứ ngỡ đây nãy giờ là một giấc mơ mà thôi, nhưng mà...sự thật vẫn cứ chình ình ra đó, hắn không muốn tiếp nhận cũng không được.

Nhục, quá nhục, bách nhục xuyên tâm!

Lam Trung Ngọc lảo đảo đi tới một góc khuất, trái tim co thắt lại, một ngụm máu tươi xém chút trực phun ra, nhưng được hắn cố gắng nuốt trở lại, giống như đang cố nuốt hết nhục nhã của ngày hôm nay.

"Trần Phàm"!

Khóe miệng của Lam Trung Ngọc gằn lên hai chữ này, trong nội tâm đang không ngừng gào thét...

Bụp!

"Lẩm bẩm cái gì đấy, khảo quan bảo ngươi đứng tấn ngươi còn ở đây thái độ cái gì?".

Còn chưa kịp nguyền rủa hay oán trách điều gì, một bàn tay lớn đã đột ngột giáng mạnh vào gáy của Lam Trung Ngọc, khiến hắn phải chúi đầu về phía trước, chấp sự Ngô Chấn chẳng biết đã tới từ lúc nào, thấy Lam Trung Ngọc chưa chịu nghe lệnh của khảo quan lập tức đập cho hắn một bạt tay đau điếng.

U uất chồng chất oán hận, khiến cho Lam Trung Ngọc thiếu chút hôn mê, cảm giác muốn tẩu hỏa nhập ma tới nơi rồi, nhưng sau đó dường như có một tia thanh tỉnh cuối cùng đã kéo hắn trở lại, dù sao cũng là một kẻ thông minh, Lam Trung Ngọc thừa hiểu giờ phút này nếu còn dám ương bướng thì hắn chắc chắn sẽ phải vạn kiếp bất phục.

Chương 132: Hóa thân của hệ thống?

Không quan tâm những gì thiếu niên khi nãy sẽ gặp phải, lúc này Trần Phàm đang đi ra khỏi Khảo Hạch Đường, cước bộ đều đều, trong lòng thầm nghĩ, xem ra lão âm binh kia hoàn toàn không biết Đại Vũ Trũ Thuật mà mình đã tu luyện, chỉ biết về Liệt Hỏa Lưu Tinh Quyền và Liệt Sơn Đại Địa Cước hai môn võ kỹ này của hắn, gọi là võ kỹ nhưng thực chất bên trong lại bao gồm cả khẩu quyết hấp thu hỏa khí và thổ khí, cho nên về cơ bản cũng chính là hai bộ công pháp hỏa thổ hệ.

Mà lão âm binh kia không nhận ra được Đại Vũ Trũ Thuật cũng chẳng có gì lạ, bộ công pháp này ngay từ đầu cho đến nay vẫn còn là một ẩn số đối với Trần Phàm, đến chính bản thân người tu luyện là hắn còn cảm giác thứ này như có như không, huyền bí vô cùng, huống chi là một ngoại nhân như Đới trưởng lão kia, thậm chí đến bây giờ hắn cũng chẳng biết mình đã luyện thành thứ đó bằng cách nào nữa, chỉ khi tu vi tăng tiến mới tự động khai mở hình thái mới, đến lúc đó Trần Phàm mới cảm nhận được sự tồn tại của bộ công pháp này mà thôi, cũng giống như cái tên hệ thống mờ mờ ám ám kia vậy...

"Hừ! Công pháp của chủ nhân há lại để cho một kẻ phàm phu tục tử có thể nhìn ra được".

Hệ thống thấy Trần Phàm nhắc tới mình liền hiện ra trong đầu của hắn nói, âm thanh oang oang lại bất ngờ khiến cho một người có tâm trí trấn định như Trần Phàm suýt nữa giật mình.

"Xú hệ thống, ngươi không thể nhỏ giọng một chút sao, có biết ngươi đang ở trong đầu của ai không hả?".

Trần Phàm bực mình gắt, nếu như tên này có hình thể thật sự nhất định hắn đã cho nó một trận rồi.

"Ta còn chưa hỏi ký chủ tại sao nói xấu sau lưng ta đây?".

"Hừ! Ngươi làm đếch gì có lưng mà đòi người khác nói xấu?".

"Ai bảo không có, bổn hệ thống cũng có hóa thân của mình nha".

"Thật hả, vậy hiện ra đây cho ta xem nào".

Trần Phàm ánh mắt hiếu kỳ nói, hệ thống này có thể nói là người bạn đầu tiên của hắn khi đến thế giới này, mặc dù không mấy khi trò chuyện với nhau, nhưng cũng đã đi theo hắn từ những bước chân đầu tiên tu luyện, không có nó chắc đã không có Trần Phàm của ngày hôm nay, cho nên khi nghe thằng cha này nói nó cũng có hóa thân của mình, Trần Phàm đương nhiên sẽ không thể tránh khỏi tò mò rồi.

"Bây giờ chưa được".

Hệ thống đáp.

"Vậy thì là lúc nào?".

"Khi nào ký chủ tích lũy đủ một triệu điểm năng lượng, ta sẽ ngưng tụ được ra hình thể vốn có của mình, lúc đó cũng sẽ không phải chui rúc ở trong đầu của ký chủ nữa".

"Oh!".

Trần Phàm ồ lên một tiếng, hóa ra lại là vấn đề năng lượng. Một triệu, con số này cũng không phải nhỏ a, trước đầu tới giờ nếu hắn đoán không nhầm thì mình mới dùng được hơn một vạn điểm năng lượng mà thôi.

"Thế việc ngươi có được hóa thân của mình thì có ích lợi gì với ta không?".

"Có thể có, mà cũng có thể không".

"Ngươi nói vậy thì thà đừng nói còn hơn".

"Chờ một chút, ý của ngươi là ta phải kiếm đủ một triệu điểm năng lượng cho ngươi ăn sao?".

Chợt nghĩ tới vấn đề mấu chốt ở đây, Trần Phàm không khỏi lên tiếng hỏi.

"Yên tâm, không ai bớt xén điểm của ký chủ cả, con số một triệu này là trong quá trình người sử dụng tích lũy cộng dồn lại, như từ đầu tới giờ người trao đổi những gì với hệ thống, tốn bao nhiêu điểm năng lượng, cộng lại đủ một triệu là được rồi, kiểu như tích lũy mua hàng nhận khuyến mãi ấy".Hệ thống nhàn nhạt trả lời, nếu như lúc này nó có hình thể hẳn có thể thấy được một bộ mặt đang hếch lên, ánh mắt đầy xem thường mà nhìn lấy Trần Phàm.

"Ừm, ngươi đã nói như vậy thì ta yên tâm rồi".

Trần Phàm gật đầu có vẻ hài lòng lắm, có thế chứ, nếu phải kiếm riêng cho thằng cha hệ thống này một triệu điểm năng lượng, vậy thì chết mệt hắn a, chỉ là một cái hóa thân của hệ thống mà thôi, có khả năng chỉ trưng ra cho đẹp chứ được thêm tác dụng gì, phải tốn tận một triệu điểm năng lượng chỉ để cho cái hệ thống có được hóa thân của nó, đây là một việc làm xa xỉ tới mức nào a, Trần Phàm đương nhiên không thể chấp nhận được chuyện đó.

"À, quên không hỏi ngươi điều này, hóa thân của ngươi là nam hay nữ vậy?".

Sở dĩ hỏi một câu như thế bởi trước nay Trần Phàm nghe giọng cái hệ thống chỉ thấy nó như kiểu bị bóp méo đi mà thôi, không thể phân biệt được cụ thể là nam hay nữ cả.

"Tới lúc đó người khác biết, bổn hệ thống buồn ngủ rồi".

Nói xong liền bặt vô âm tín, không thèm để ý tới vị ký chủ này nữa.

"Không nói thì thôi, làm như ta quan tâm ngươi là cái giống gì lắm ấy!".

Trần Phàm nhếch mép hừ một tiếng, cũng không thèm ngó ngàng gì nữa rồi khoanh tay bước tiếp.

Chẳng mất bao lâu sau đã ra tới cửa Khảo Hạch Đường, bên ngoài trời lúc này cũng đã xâm xẩm tối, nhưng vẫn có vô số tân sinh đệ tử đang lố nhố ở đây, túm năm tụm ba mỗi nhóm một chỗ, những người này có vẻ đều là huynh đệ với đám đã đi vào bên trong tiếp nhận khảo hạch, tất nhiên trong đó có cả nhóm người Dương Khôi, giờ phút này bọn họ cũng vẫn đang đứng đây đợi lão đại của mình.

Nhưng không ai trong số năm người lộ ra thần sắc khẩn trương cả, hiển nhiên trong lòng mỗi người đều cực kỳ tin tưởng Trần Phàm, thông qua cái khảo hạch này vốn dĩ là chuyện chắc như đinh đóng cột rồi.

"Ý! Lão đại ra rồi kìa".

Hạ Hoài An vừa trông thấy Trần Phàm liền lập tức hô lên, nhóm người thần sắc rạng rỡ chạy đến chỗ hắn, sau tiếng đồng thanh hô chúc mừng, Đỗ Mậu đã nhanh mồm nhanh miệng nói:"Lão đại đi thôi, chúng ta đến Ngoại Môn Điện, trở thành đệ tử ngoại môn thì việc đầu tiên chính là tới đó lĩnh tài nguyên tháng này, đệ còn phải giới thiệu cho huynh Tàng Kinh Các nữa".

Giọng điệu cứ như thể biết chắc Trần Phàm đã thông qua khảo hạch vậy.

"Vội cái gì chứ, sư huynh vừa chiến đâu với Ma Nhân Khôi Lỗi xong, huống hồ trời cũng đã tối rồi, không phải nên về phòng nghỉ ngơi sao, phải vậy không lão đại?".

Hạ Hoài An ra vẻ hiểu chuyện nói.

Trần Phàm mỉm cười nhìn đám người này, dường như ai cũng mặc nhiên coi hắn đã trở thành đệ tử ngoại môn rồi thì phải, mà về cơ bản cũng đúng là như thế, chỉ có điều...

"Thực ra ta vẫn chưa co linh bài thân phận".

"Hả"

Lời này vừa ra không khỏi khiến cho nhóm người Dương Khôi hụt hẫng, thông qua khảo hạch rồi chẳng phải ai cũng sẽ được phát cho một tấm linh bài ngoại môn sao, có lẽ nào...nghĩ tới đây nụ cười trên mặt mỗi người đều lụi dần rồi tắt hẳn, vừa nãy vui vẻ bao nhiêu thì hiện tại nội tâm có dự cảm không lành bấy nhiêu.

"Lão đại...vậy...huynh có thông qua khảo hạch hay không?".

Dương Khôi dè dặt hỏi, mặc dù rất là tin tưởng Trần Phàm, nhưng nghe nói như thế trong lòng vẫn không khỏi dâng lên một cỗ nghi hoặc.

"Ha ha...Yên tâm đi, khảo hạch ta đã thông qua rồi, chính miệng lão trưởng khảo còn xác nhận cơ mà".

Thấy vẻ mặt của mọi người, Trần Phàm liền đoán ra được ngay, nhìn bộ dáng khẩn trương kia hắn không khỏi phì cười, nói.

Nhóm người Dương Khôi lúc này mới thở phào một hơi, ai nấy như vừa thoát được gánh nặng, nhẹ hết cả người, xem ra bọn họ đã cả nghĩ quá rồi, lão đại làm sao có thể không qua nổi cái khảo hạch trẻ con này được, linh bài chưa có chắc chỉ là tới muộn một chút mà thôi.

"Vậy sư huynh, khi nào thì khảo quan mới cấp cho huynh linh bài?".

Trần Thu Nguyệt nét mặt rạng rỡ hỏi.

"Phải đợi khảo hạch kết thúc đã, chắc chỉ nay mai là xong thôi mà, với lại..."

Trần Phàm ra vẻ bí hiểm nói, thấy vậy nhóm người Dương Khôi liền không khỏi mở to mắt chờ đợi.

"Chúng ta về phòng trước đã, trên đường đi ta sẽ nói với các ngươi".

"Được".

Mọi người đều gật đầu, cùng nhau vui vẻ bước xuống Khảo Hạch Phong, dù sao lão đại thông qua được khảo hạch là một chuyện cực tốt rồi, nhìn vẻ mặt kia của hắn thì chỉ có thể lại thêm một tin tốt nữa thôi chứ sao có thể là tin xấu gì được, cho nên trong lòng ai cũng chẳng hề có chút nào lo lắng.

Chương 133: Nàng là một ánh trăng rất tròn

Trên con đường đi tới Tân Ký Xá, ánh trăng thanh soi sáng lòng đường, hai bên cây cỏ gió đung đưa dịu nhẹ, nhóm người của Trần Phàm đang cùng nhau rảo bước, không nhanh không chậm, Hạ Hoài An đột nhiên phá lên cười sảng khoái:

"Ha ha ha, ta đã nói rồi mà, lão đại xưa nay lúc nào cũng là độc nhất vô nhị".

"Đương nhiên, chứ ai vô dụng như huynh, chỉ được cái khua môi múa mép là giỏi".

Đỗ Mậu ở một bên bĩu môi châm chọc.

"Thằng mập kia, có tin bổn sư huynh cho ngươi một đạp lăn xuống vực không, tới lúc đó ngươi sẽ biết rốt cuộc ai mới là người vô dụng?".

"Làm sao, muốn đánh nhau à? Nhào zô nhào zô!".

Cả hai lại bắt đầu chí chóe, mồm miệng thi nhau oang oang rung động cả góc rừng, không ai chịu ai, hiện tại mà có chấp pháp đội đi tuần hẳn sẽ gô cổ lấy hai tên này tống vào ngục.

Vừa rồi Trần Phàm đã nói với nhóm người của mình rằng Đới trưởng khảo - lão âm binh kia hẹn gặp hắn để đích thân đưa linh bài, nghe thấy vậy năm người không khỏi suýt xoa, đây là vinh dự bậc nào a, bình thường đệ tử ký danh nếu thông qua được khảo hạch sẽ được chấp sự hoặc khảo quan cấp cho linh bài thân phận mới, biểu hiện rằng từ nay đã trở thành một ngoại môn đệ tử, còn trường hợp được đích thân trưởng khảo tận tay trao linh bài như thế, cái này chỉ có thể là lão đại của họ làm được mà thôi.

"Nhưng mà lão đại, đệ nghe nói cái lão Đới âm binh này tính tình trước nay cổ quái cực kỳ, sao tự nhiên lại nhìn trúng huynh được chứ?".

Dương Khôi sắc mặt đăm chiêu hỏi.

"Không sao, chỉ là đi lấy linh bài thôi mà, chẳng lẽ lão ấy lại muốn ám hại ta sao, với lại ta với lão hôm nay mới là lần đầu tiên gặp mặt, song phương vốn dĩ không hề có thù oán mà".

Trần Phàm thản nhiên nói, hắn ngược lại còn có chút hiếu kỳ với lão giả này, chỉ là một trưởng lão ngoại môn nhưng lại mang tới cho hắn áp lực rất lớn, cao thâm khó dò.

"Rất có thể là lão ta nhìn ra huynh đã lấy được kỳ ngộ gì đó nên nổi máu tham muốn chiếm đoạt cho mình. Lão đại, huynh vẫn là hết sức cẩn thận thì hơn, lão âm binh này cũng có nhiều tiếng xấu lắm đấy".

"Oh! Thế sao, đệ nói tiếng xấu là tiếng xấu thế nào vậy?".

Trần Phàm nhìn Dương Khôi đầy hiếu kỳ hỏi.

"Đệ cũng không rõ lắm, chỉ nghe mọi người đồn đãi rằng trước đây có một vài đệ tử trẻ tuổi cũng hay qua lại chỗ của lão, về sau thì chẳng còn thấy xuất hiện nữa cả".

"Mà huynh biết không, hầu hết những người đó đều là nữ đệ tử, tuổi từ 18-20, thuộc loại trẻ người non dạ, có người còn nói lão già đó tu luyện một môn công pháp cực kỳ âm tàn, cần phải hút nguyên âm của đồng nữ để tăng cường công lực".

Dương Khôi kể đến đây liền không khỏi nhìn trước ngó sau, như thể sợ sẽ có người nghe thấy.

"Ha ha ha...không nghĩ tới nha, công phu chém gió của Dương sư huynh thế mà cũng lợi hại tới như vậy".

Đỗ Mậu cười híp cả mắt, sắc mặt toe toét, nói:

"Theo như huynh kể, nếu lão già dịch đó tu luyện tà môn, lại còn mất nết như vậy, thì chấp pháp đội chẳng cho lão tiêu đời rồi còn gì, làm gì có chuyện còn nhởn nhơ như thế được chứ, nơi này là thánh địa tông môn chứ có phải tà ma ngoại đạo đâu"."Ta nói thật, mà còn chưa hết đâu nha, có người đã kể lại rằng chỉ cần đứng gần cùng lão già đó trò chuyện quá một canh giờ sẽ bị âm khí của lão đồng hóa, biến thành cương thi, tứ đó trở thành con rối mặc cho lão sai khiến".

"Eo ơi khiếp! Sao lại có người đáng sợ như vậy, sư huynh vậy thì đừng đi tới đó nữa".

Trần Thu Nguyệt vội bám lấy tay Trần Phàm, vẻ mặt lo vừa lại vừa sợ.

"Ha ha...muội cũng tin câu chuyện của tên Dương Khôi này sao, yên tâm, cái lão già đó nhìn bề ngoài trông có vẻ đáng sợ thế thôi chứ thực chất không có gì đâu, với lại nếu ta không đến thì làm sao lấy được linh bài thân phận chứ?".

Trần Phàm lên tiếng trấn an rồi quay sang nhìn Dương Khôi không khỏi lắc đầu cười:

"Mà Dương Khôi, ta nói ngươi từ bao giờ lại trở thành một Hạ Hoài An thứ hai vậy, hai cái tên bà tám kia còn chưa đủ nhức đầu hay sao?".

"Cái này...đệ cũng chỉ là nghe đồn mà thôi, dù sao thì cẩn tắc vô áy náy mà".

Dương Khôi cũng gãi đầu cười trừ.

"Ta biết các ngươi đều lo cho ta, nhưng bản thân ta sẽ tự có tính toán của mình, sẽ không có vấn đề gì cả, với lại như Đỗ Mậu đã nói, nơi này là thánh địa tông môn, làm sao lại có một tên ma đầu ngang nhiên tồn tại như thế được, phải không nào?".

Mọi người đều gật đầu nhất trí, đúng vậy, Vạn Linh Tông đường đường là thánh địa tông môn, lão âm binh kia có tài ba giảo hoạt thế nào cũng không thể ung dung tự tại nhiều năm như vậy được, với lại trong số đám người ở đây ngoài Trần Phàm ra, đã có ai trực tiếp chạm mặt lão họ Đới kia đâu, toàn chỉ là nghe đồn, mà lời đồn thì tam sao thất bản, biết đâu mà lường.

"Đúng rồi lão đại, đệ có chuyện này không biết có nên nói hay không?".
Khi nhóm người Trần Phàm gần về tới Tân Ký Xá, tòa đình viện to lớn đã loáng thoáng hiện ra ở trước mặt, đột nhiên Dương Khôi lại mở miệng, sắc mặt không khỏi trầm ngâm, nói.

"Chuyện gì vậy?".

"Là chuyện về vị Đàm sư tỷ kia hồi sáng, huynh có cảm thấy người này hình như nhiệt tình hơi quá không, dù sao nàng mới chỉ là gặp chúng ta có một lần, sao bỗng nhiên lại tốt bụng như vậy?".

"Không sao, nữ tử này tính cách sảng khoái, nhiệt tình như lửa, nhưng khi đối mặt với kẻ địch lại buốt giá như băng, băng hỏa tương dung, không khắc mà lại hợp, cực phẩm!".

Trần Phàm thản nhiên nói, quay đầu nhìn về xa xăm, ánh mắt còn mang theo vài phần thưởng thức.

"Ay ya lão đại, Thu Nguyệt nàng còn ở đây mà, huynh nỡ lòng nào nói như vậy chứ?".

Hạ Hoài An sắc mặt khổ sở, giống như đang than thở thay cho Trần Thu Nguyệt.

Mà đúng là sau khi nghe Trần Phàm nói như vậy, Trần Thu Nguyệt có vẻ hơi buồn thật, nàng chỉ khẽ cúi mặt xuống không nói gì.

"Mỗi người một vẻ, ở người này lại có được cái mà người kia không có".

Trần Phàm xuất ra một câu đầy thâm ý, khiến Trần Thu Nguyệt liền không khỏi lâm vào trầm tư, sau một hồi đã cảm thấy bứt rứt, cuối cùng không nhịn được nàng đành lên tiếng hỏi:

"Vậy...huynh...thấy muội là người như thế nào?".

Nói xong sắc mặt lại không khỏi ửng hồng mà quay đi chỗ khác, cũng may vì trời tối nên không ai trông rõ cả.

"Nàng là...một ánh trăng rất tròn".

Trần Phàm nhìn Trần Thu Nguyệt cười cười, nói ra một câu gọn lỏn, ai cũng đều nghĩ lời này chính là đang khen lấy nàng, mấy tên còn lại trừ Bùi Đình "ngáo đá" ra người nào cũng có cảm giác như mình là một kẻ thừa thãi, đưa mắt cười khổ nhìn nhau mà chẳng biết nói gì, xớ rớ một hồi cuối cùng cũng đã vào đến bên trong Tân Ký Xá, Hạ Hoài An mở miệng phá tan bầu không khí yên lặng:

"Nghỉ ngơi thôi mọi người, ai tu luyện thì tu luyện, à đúng rồi, ngày mai Thu Nguyệt phải tới Tiên Dung Hội nhỉ, không biết chúng ta có đi cùng được không?".

"Ủa, muội ấy đâu rồi?".

Quay ra đã chẳng thấy đâu, thân ảnh của cô nàng này chẳng biết đã biến mất tự bao giờ, tốc độ chui vào phòng quá nhanh khiến không ai ở đây có thể thấy rõ được, chỉ kịp nghe một tiếng cạch rất lớn từ cánh cửa phát ra, Trần Thu Nguyệt đã bặt vô âm tín.

Mấy người còn lại cũng nhìn nhau mà cười, sau đó không ai bảo ai, người nào lại về phòng người nấy, nói là nghỉ ngơi nhưng hầu như ai cũng xếp bằng ngồi khoanh chân tu luyện, chác chỉ có tên Đỗ béo là có tâm trạng ngủ được mà thôi. Bản thân là những tu chân giả, lại ở trong một nơi như thánh địa tông môn, ngủ là một việc làm vô cùng xa xỉ, tu luyện giống như đi ngược dòng nước xiết, mà nước ở nơi đây lại sâu không lường được, trễ nải một giây coi như mất đi một lần cơ hội tiến về phía trước.

Một đêm nhiều cảm xúc cứ như vậy trôi qua dần dần!

Chương 134: Giở trò?

Sáng hôm nay, Trần Thu Nguyệt cầm tấm danh phù tìm đường đến Tiên Dung Hội, rất tiếc là đám người Trần Phàm không thể cùng đi, chỗ đó là phía sâu ở trong sơn môn, nơi cao quý dành cho chân truyền đệ tử, ít nhất phải là đệ tử nội môn mới được phép bước vào, như Trần Thu Nguyệt chẳng qua có danh phù của Đàm sư tỷ đưa cho nên mới được đặc cách mà thôi, bên trong tấm phù có bản đồ chỉ đường đầy đủ, lại cộng thêm ấn ký của hội chủ Đàm Tư Dung, thiết nghĩ sẽ chẳng có vấn đề gì với Thu Nguyệt nàng cả, cho nên mọi người cũng không ai lo lắng gì nhiều.

Dương Khôi, Bùi Đình, Đỗ Mậu, Hạ Hoài An, mấy tên này sáng nay lại tiếp tục di làm nhiệm vụ tông môn, còn Trần Phàm giờ đây đã là nửa bước ngoại môn đệ tử, ngẫm lại đúng là cái danh hiệu này có chút dở khóc dở cười, độc nhất vô nhị, chỉ riêng mình hắn sở hữu từ trước tới nay tại Vạn Linh Tông này. Hiện tại ở trong phòng tu luyện chờ cho đến tối, tới lúc đó chắc khảo hạch ngoại môn tháng này cũng đã kết thúc được rồi, cũng là lúc Trần Phàm đến buổi hẹn gặp lão âm binh quái đản kia.

Tại Linh Trang Phong, trên một thửa linh điền rộng bát ngát, đất ở đây vì có chứa linh khí nên cứng rắn vô cùng, tựa như sắt đá, nếu không phải có linh cụ do tông môn đặc chế phát cho, cộng thêm lực lượng của một cao thủ chân khí, e là phải cuốc tới nửa tháng trời mới được vài mét đất, Dương Khôi cùng với Hạ Hoài An đang ở chỗ này làm nhiệm vụ, hai người vung lên những nhát cuốc đều đều bổ xuống ruộng, Hạ Hoài An vừa thở dài vừa than thở chép miệng, nói:

"Haiz! Nguyệt sư muội bây giờ thân phận thay đổi chóng mặt a, đúng là một bước lên trời, xem ra ta phải nhanh chóng thay đổi xưng hô thôi, gọi nàng là sư tỷ thôi".

"Đây là chuyện tốt, sao trông ngươi có vẻ kêu ca vậy, chẳng phải trước đây ngươi là người đầu tiên gọi nàng một tiếng đại tẩu sao?".

Dương Khôi ở cạnh đó khẽ lau đi mấy giọt mồ hôi trên trán, đem cây cuốc dựng đứng, ống áo xắn lên cao, hai tay ôm vào nhau đặt trên đuôi cuốc, tựa như một chàng nông dân chính hiệu, nghiêng đầu nhìn Hạ Hoài An rồi hỏi.

"Chậc! Ngươi nói như thể ta ghen tị với nàng vậy, mà ngươi có thấy vị Đàm sư tỷ kia quá đẹp hay không, càng nghĩ lại càng thấy quyến rũ? Woa...nhất định cái hội Tiên Dung của nàng cũng đều là mỹ nhân nức tiếng cả, giá mà ta được tới đó một lần chơi cho biết nhỉ, nếu thế Hạ gia ta nguyện ba năm trời bế quan không ra khỏi cửa".

Hạ Hoài An cũng dừng lại công việc đồng áng của mình, đứng thẳng lên nhìn Dương Khôi tặc lưỡi, ánh mắt lim dim mơ màng.

"Có cần ta lấy cho ngươi cái gối không, đi ngủ đi cha rồi hẵng mơ như vậy".

Dương Khôi không khỏi phì cười lắc đầu.

"Ngươi đúng thật là...không có biết thưởng thức gì cả, cũng chẳng khác gì cái tên Bùi mặt đá khô khan kia".

"À đúng rồi, tối nay lão đại sẽ tới chỗ lão âm binh kia phải không? Sao ta cứ luôn có cảm giác bất an thế nhỉ?".

"Phủi phui cái miệng nhà ngươi, lão đại khắc tự có tính toán của mình, mà với thực lực của huynh ấy hiện nay cũng không có gì phải sợ lão ta cả".

"Ê có người tới, thôi thôi mau làm tiếp đi".

Chém gió một lúc thì đột nhiên có vị chấp sự đi tới, hiển nhiên là người phụ trách giám sát khu vực này, cả hai nháy nhau rồi vội vã vung lên những nhát cuốc, hì hà hì hục, ra sức bổ xuống linh điền, như chưa từng có giây phút nào lười biếng cả.Rất nhanh, sắc trời đã hoàn toàn tối lại, ánh trăng hôm nay tuy sáng mà lại khuyết, nhưng từng tia sáng bàng bạc vẫn phủ xuống khiến cho cả sơn môn càng thêm lung linh huyền ảo.

Thánh địa tông môn nhân số vô vàn, ban ngày nhộn nhịp bao nhiêu thì đến ban đêm lại càng thêm lắm chuyện dấm dúi, nhất là ở tại khu vực ký danh bên ngoài, có người sau một ngày nhiệm vụ vất vả lại đóng cửa tiềm tu, có người thì ra sau núi vung quyền luyện kiếm, lại có đôi nam nữ tranh thủ trăng thanh gió mát rủ nhau hẹn hò, thi thoảng lại bắt gặp vài bóng người lúc này vẫn còn đang cố làm cho xong nhiệm vụ, thậm chí không thiếu những kẻ thì lợi dụng đêm khuya đi làm một số chuyện ám toán vụ lợi.

Trần Phàm đang ở trong phòng mình tu luyện, lúc này chợt mở ra hai mắt, khẽ vươn vai một cái rồi từ từ đứng dậy, khóe miệng lẩm bẩm nói:

"Cũng đến lúc rồi nhỉ, để xem cái lão âm binh kia có gì nào?".

Bước trên con đường dẫn lên Khảo Hạch Đường, Trần Phàm chắp tay thong thả, ung dung nhàn nhã, thỉnh thoảng còn khẽ đưa miệng huýt sáo vài lần, giống như đang đi đến một buổi đàm đạo, hiển nhiên trong lòng chẳng hề vương lấy một tia lo lắng.

Giờ phút này tại Khảo Hạch Phong, không gian bốn bề cực kỳ im ắng, tiếng lá khô rơi nhẹ cũng có thể nghe rõ mồn một, hai bên đường từng hàng cây khẽ đung đưa những nhánh cành khẳng khiu, khung cảnh xung quanh trông thật là quỷ dị, mới vài ngày trước còn tấp nập nhiều người như thế, đến hôm nay sau khi khảo hạch kết thúc lại trở nên yên tĩnh vô cùng. Cái này cũng không có gì lạ, Khảo Hạch Đường trước giờ vẫn được xem là nhàn hạ ít việc phải làm nhất trong Vạn Linh Tông, bởi nó chỉ mở ra vào mấy ngày đầu tháng cho tân sinh đến đây đăng ký tham gia khảo hạch trở thành ngoại môn đệ tử, sau khi kết thúc thì gần như cả tháng sau đó chỗ này sẽ chẳng còn việc gì để làm nữa, toàn bộ ngọn núi lại chìm vào trong vẻ quạnh quẽ vốn có của mình.

Không mất bao lâu sau, Trần Phàm đã dừng chân trước cánh cửa lớn của Khảo Hạch Đường, buổi tối hôm nay nó lại không hề khóa chặt, chỉ khép hờ vào như vậy mà thôi, đơn giản vì đang chờ đợi vị khách bất đắc dĩ là hắn.

"Vào đi, còn đứng đó làm gì?".
Đang trầm ngâm ở ngoài, đột nhiên trong không khí đã vang lên một đạo thanh âm trầm đục, nương theo đó là một luồng khí buốt lạnh chẳng biết từ đâu thổi tới, mang theo hàn khí âm u ghê người. Trần Phàm hơi nhướng mày một cái, lão đầu này...ý lực không ngờ lại cường đại tới như vậy, mặc dù không biết Đới âm binh kia đang ẩn núp ở đâu, nhưng Trần Phàm có một linh cảm rằng mình chỉ vừa mới đặt chân lên Khảo Hạch Phong thôi là lão già đó đã phát hiện được ra hắn rồi, phải biết cả ngọn núi này rộng lớn tới mức nào, vậy mà đều nằm trong tầm kiểm soát của lão, một con muỗi lạc vào cũng biết con nào đực con nào cái, tinh thần mạnh tới mức này rõ ràng đã vượt xa phạm vi của một cao thủ ngưng dịch cảnh.

Trần Phàm khóe miệng giương lên, khẽ lắc đầu rồi nhẹ nhàng đẩy cửa bước vào, cái lão này tuổi đã cao rồi mà còn thích chơi trò giả ma giả quỷ như vậy, nếu là người khác hôm nay đến đây chắc bị lão hù cho chạy mất dép rồi còn gì.

Vì đã đến đây một lần trước đó, Trần Phàm đã thông thạo lối đi của chỗ này, hành lang trong phủ đệ tối om không có lấy một ánh đèn ngọn đuốc, ban ngày có nhiều người qua đây mà vẫn chẳng xua đi hết khí lạnh nơi này, đến ban đêm chỉ có một mình Trần Phàm lại càng thêm đáng sợ lạnh lẽo, đi qua có cảm giác như đang lạc vào một hầm băng vậy.

Giờ phút này Đới trưởng lão đang ngồi trong đình viện của mình, bên cạnh không có ai cả, chỉ có mấy cái chén nguội ngắt cùng một ấm trà lạnh tanh, ánh đèn sáng trưng cũng chẳng giảm bớt được chút âm u nào, mấy gã khảo quan kia thì sau khi xong việc cũng đã nhanh chóng chuồn khỏi đây từ sớm, chẳng ai rảnh háng mà ở lại chỗ này với cái lão âm binh đó làm gì cả, thành ra Khảo Hạch Đường nhiều năm nay đều cho Đới âm binh ngày đêm trông giữ, nó như đã trở thành một mái nhà của lão giả này rồi.

Khoảng nửa tiếng sau, Trần Phàm đã vào tới bên trong đình viện, từ ngoài sân nhìn vào thấy lão già đang ngồi đó đợi mình, hắn liền đắng hắng một tiếng rồi chắp tay hành lễ, dù sao đây cũng là trưởng lão a, làm một đệ tử như hắn không thể không giữ đủ lễ nghĩa.

"E hèm...đệ tử Trần Phàm tham kiến Đới trưởng lão".

Đới âm binh chưa thèm trả lời hắn, chỉ khẽ cầm một cái tẩu thuốc gõ gõ xuống mặt bàn, sau đó đưa lên miệng rít một hơi, ánh mắt điềm đạm phì phèo nhả khói, làn khói tỏa ra hòa cùng với khí lạnh khiến cho khuôn mặt của lão giờ phút này lại càng thêm ma quái...

Trần Phàm cũng tỏ ra rất bình tĩnh chờ đợi.

Xong xuôi, lúc này Đới trưởng lão mới quay ra nhìn Trần Phàm rồi bảo:

"Ngươi đi vào đây".

Không nhanh không chậm, Trần Phàm thong thả bước vào, vừa di vừa đưa mắt nhìn xung quanh, như thể một vị khách đang đánh giá gia chủ, cả gian phòng bài trí mười phần đơn giản, đồ đạc bên trong tính cả sàn nhà đều làm bằng gỗ, đơn sơ mà giản dị, gọi là đình viện chẳng bằng gọi là ngôi nhà quá khổ một lão nông dân đi.

Thế nhưng khi Trần Phàm vừa mới đi được vài bước, tới gần giữa gian phòng, đanh tính mở miệng hỏi vị trưởng lão này về linh bài của mình, bỗng nhiên sắc mặt của hắn trầm xuống, giống như phát hiện ra điều gì...

Chỉ thấy sàn nhà dưới chân Trần Phàm đột nhiên phát sáng, hắn hình như đã vừa kích hoạt một trận pháp nào đó được ấn dấu trong ngôi nhà này, chỉ cần đặt chân vào phạm vi là thế trận lập tức khởi động ngay, biết lão âm binh này đã giở trò với mình, Trần Phàm không khỏi nhíu mày, ánh mắt sắc lạnh nhìn về phía đối phương, nói:

"Ngươi..."

Chương 135: Tiềm lực vô tận

Đới âm binh giống như đã đạt được ý định của mình, khóe môi không khỏi nhếch lên, lúc này lão mới từ từ bắt đầu đứng dậy, nở ra một nụ cười đầy ma quái, giọng cười đã khan lại còn đục:

"Hắc hắc...Tiểu tử! Không cần sợ hãi, đây là Trắc Linh Trận, lão phu chỉ muốn kiểm tra xem ngươi có phải thể chất đặc thù không thôi".

"Haiz! Trưởng khảo à trưởng khảo, người muốn trắc cái gì thì cũng phải thông báo cho đệ tử một tiếng chứ".

Trần Phàm lắc đầu cười khổ, cái lão này đúng là bó tay, dở dở ương ương, giả ma giả quỷ thì cũng thôi đi, lại còn bày đặt làm cái trận pháp đặt ở giữa nhà chờ hắn đến nữa, nếu người ngoài trông thấy thì hiện tại nhất định đã nghĩ rằng Trần Phàm bị lão âm binh kia mưu hại, nhưng thực tế thì không phải như vậy.

Ngay khi đặt chân vào trong căn phòng này, Trần Phàm đã cảm thấy có điều gì đó không đúng, hắn cũng đã được nghe qua về Trắc Linh Trận, đây là một loại trận pháp chuyên dùng để kiểm tra căn cơ, tư chất cùng thiên phú của con người, cũng chỉ có những thế lực lớn như thánh địa tông môn mới bố trí được mà thôi, tuy Trần Phàm chưa được tận mắt chứng kiến trận pháp này ra làm sao, nhưng loại trận kiểu này một khi bố trí sẽ không khỏi để lại trong hư không một tia ba động rất nhỏ, nếu không có ý lực đủ mạnh sẽ không thể nào phát giác ra được, vừa rồi Trần Phàm cũng chỉ là mơ hồ cảm nhận được chút gì đó mà thôi, cũng không biết cụ thể đây là cái gì, bởi vì hắn đã bao giờ chứng kiến hay kiểm nghiệm cái Trắc Linh Trận này đâu.

"Tiểu tử có ý tứ, vừa rồi thấy ngươi gặp nguy không loạn, biết nơi đây có vấn đề mà vẫn còn thản nhiên bước tới, có phải đã phát hiện được ra điều gì đó hay không?".

Đới trưởng lão cứ như thể biết được suy nghĩ của Trần Phàm, ánh mắt mang theo vài phần thưởng thức. Thực ra khi nãy lão cũng muốn thử tên nhóc này một chút, trận pháp đó vốn không hề dùng tận lực che giấu đi, cho nên Trần Phàm mới có thể phát giác ra được, nhưng chỉ vậy cũng đã đủ chứng minh lão âm binh đã không nhìn lầm người.

"Trưởng khảo đề cao ta quá rồi, đệ tử nào phát hiện được cái gì chứ, thú thật vừa nãy ta đã định bỏ chạy ù tế rồi đấy, chẳng qua do người kịp thời nói thế nên giờ này mới còn đứng đây đó thôi".

Trần Phàm nhún vai cười cười đáp.

"Hừ! Xem ra tiểu tử ngươi vẫn còn rất đề phòng ta".

Đới trưởng lão mặt không biếu tình, lúc này lại nhẹ nhàng ngồi xuống, cánh tay vung lên, bình trà được lão dùng công lực hâm nóng lại, chỉ trong chốc lát đã tỏa hơi nghi ngút, Đới trưởng lão cầm bình trà rót ra cốc, xong xuôi đưa lên miệng nhấm một ngụm nhỏ, ánh mắt nhìn về phía Trần Phàm đang đứng ở trung tâm Trắc Linh Trận.

Giờ phút này trận pháp cũng đã được khởi động, chỉ thấy từng dòng linh văn hiện ra trên mặt đất, chúng lần lượt sáng lên rồi tạo thành một đồ án phức tạp hình vòng tròn, có đường kính khoảng ba mét, bên trên chi chít những chuỗi ký tự cực kỳ rối mắt và khó hiểu, ngay chính giữa có một ngôi sao sáu cánh, giống như hai hình tam giác lồng vào nhau, ngay khi linh văn bên ngoài lóe lên thì ngôi sao lớn này cũng theo đó mà dần dần phát sáng.

Trần Phàm khoanh chân ngồi xếp bằng ở giữa tâm của ngôi sao, hắn hai mắt nhắm lại, bàn tay buông thõng đặt lên gối, mặc cho những đạo linh văn kia từng cái từng cái hóa thành vô số sợi chỉ nhỏ, tựa như những con rắn được làm từ ánh sáng đang chui vào cơ thể hắn, di chuyển một vòng rồi lại thuận thế chui ra ngoài, cứ thế tuần hoàn như vậy, đây là nghi thức kiểm tra hết sức bình thường mà thôi, cơ thể của Trần Phàm cũng không cảm thấy có chút khó chịu hay đau đớn gì cả.

Rất nhanh, chỉ khoảng một khắc đồng hồ sau, nghi thức kiểm tra đã đến hồi kết thúc, những con rắn màu trắng dần dần tiêu tán trong không trung, quang mang trận pháp cũng ảm đạm dần rồi tắt hẳn, nhưng nếu là người am hiểu về trận pháp sẽ nhìn ra được trên vòng tròn lúc này đã để lại một số ký tự, đây chinh là những thông số của người sau khi được trắc linh để lại, trận pháp sư sẽ nhìn vào đó mà đọc ra tư chất, tiềm lực cùng với nhiều thứ khác nữa của người này.
Đới trưởng lão khoát tay ra hiệu cho Trần Phàm đi ra khỏi vòng tròn, còn lão thì nhanh chân tiến lại chỗ trận pháp kiểm tra, cặp mắt nheo lại nhìn vào bên trong rồi bắt đầu lẩm nhẩm.

Trần Phàm (19 tuổi)

- Tu vi: chân khí đại viên mãn

- Tư chất: bình thường

- Thể chất đặc thù: không

- Công pháp thuộc tính: hỏa, thổ

- Thọ nguyên: 150 năm

- Đánh giá căn cơ:???
- Tiềm lực:???

"Hả?"

"Sao có thể như vậy?".

Đới trưởng lão cau mày, ánh mắt cực kỳ khó hiểu, nét mặt già nua đã nhăn nheo lại càng thêm u ám, tiểu tử này hóa ra không hề mang thể chất đặc thù gì cả, nhưng điều khiến cho vị trưởng lão không thể ngờ được là Trắc Linh Trận lại không cách nào đánh giá nổi tiềm lực của Trần Phàm, phải biết thế trận này là do lão chính tay bố trí, tạo nghệ về trận pháp của lão âm binh đâu phải tầm thường, nếu như không thể đánh giá được chính xác tiềm lực của đối phương thì chỉ ít vẫn có thể ước lượng được mơ hồ, đằng này lại một chút cũng không có, như thể trận pháp đã gặp phải một thứ khiến nó hoàn toàn mù tịt vậy.

Tiềm lực của một người phụ thuộc vào tư chất của người đó, tư chất càng cao thì tiềm lực hiển nhiên sẽ càng lớn, nhưng điều khiến Đới trưởng lão không tài nào hiểu được là, tư chất của Trần Phàm chỉ là bình thường, thể chất đặc thù bằng không, nếu vậy tiềm lực của hắn có thể tu luyện đến kết đan cảnh đã phải thắp hương vái lạy tổ tiên rồi, vậy thì tại sao Trắc Linh Trận lại không hiện ra cái gì, thế chẳng phải là nói tiềm lực của tiếu tử đó vô cùng tận hay sao, cái này quả thực quá mức nghịch lý, giống như một tên ăn mày để cho bất kỳ ai cũng nhìn không thấu vậy.

Kiểm tra lại trận pháp cũng không hề thấy có sai sót, Đới trưởng lão vội đưa ngón tay lên bấm độn, như thể muốn suy tính ra điều gì, sau cùng có vẻ vẫn không tính ra, đành chỉ có thể thở dài một tiếng, điệu bộ buông xuôi:

"Haiz! Tiểu tử ngươi rõ ràng không phải là thể chất đặc thù, trận pháp này của ta không thể có chuyện sai lầm được. Tư chất bình thường, thể chất bằng không, vậy mà 19 tuổi đã đạt đến tu vi chân khí, loại tốc độ nghịch thiên này may ra chỉ mấy tên thánh tử biến thái trong tông kia mới có thể so sánh được mà thôi. Kỳ quái, thực sự là quá mức kỳ quái".

"Thánh tử sao, vậy trưởng lão, Vạn Linh Tông ta có tất cả bao nhiêu thánh tử vậy".

Trần Phàm không quan tâm đến những nghi hoặc của lão giả này, hắn hỏi một câu nhằm đánh lạc hướng Đới âm binh, mà ngẫm lại cũng thấy cái công pháp Đại Vũ Trụ Thuật đó quả nhiên kinh người, cho dù đứng trong Trắc Linh Trận cũng chẳng thể mảy may phát hiện được ra, như vậy sau này Trần Phàm cũng khỏi cần lo lắng trong tông có lão quái vật nào biết được hắn đang tu luyện công pháp gì nữa.

"Cái gì đến...rồi sẽ đến! Ngươi bây giờ chỉ là một tên ký danh đệ tử, quan tâm đến mấy cái đó làm gì".

Đới trưởng lão nhàn nhạt đáp, khuôn mặt lại trở về với bộ dạng âm u ban đầu.

"Tiền bối, lời này của người thế là không đúng rồi nha, ta bây giờ đã là...e hèm...nửa bước đệ tử ngoại môn".

Trần Phàm vỗ vỗ ngực, nói ra cái danh hiệu tự chế của mình, điệu bộ hình như có vẻ tự hào lắm.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau