VŨ TRỤ HUYỀN KỲ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau

Chương con truyện Vũ trụ huyền kỳ - Chương 1 - Chương 5

Chương 1: Nô bộc Trần gia

"Đây là chỗ nào?".

Trần Phàm thì thào tự hỏi, mở ra hai mắt nhìn xung quanh, phát hiện mình đang ở trong một ngôi nhà cũ nát. Không, đây không thể gọi là nhà, mà đơn giản là một túp lều nhỏ được dựng lên sơ sài, hiển nhiên chủ nhân của nó cũng không phải khá khẩm gì cho lắm, là một nhân vật nằm dưới đáy của xã hội.

Hắn ngồi nhổm dậy, hai tay day đầu, khuôn mặt nhăn nhăn nhó nhó, cảm thấy đầu óc đau nhức không thôi, cứ như vừa trải qua một cơn say túy lúy sáng nay mới tỉnh lại, nhưng hắn dám khẳng định hôm qua mình không có uống một giọt rượu nào.

Nhưng ngay tại lúc Trần Phàm còn đang chìm đắm trong nghi hoặc, một đoạn lại một đoạn ký ức rải rác bất chợt kéo tới, dung nhập vào trong não hải của hắn, một màn lại một màn hình tượng cứ thế hiện lên trong đầu, ký ức kỳ lạ từ đâu dung nhập đầu óc, như vị khách không mời mà tới, khiến cho nhất thời hắn đầu váng mắt hoa.

Không biết trải qua bao lâu, ký ức trong đầu đã toàn bộ được tiêu hóa, Trần Phàm ngơ ngẩn thất thần, cảm giác không thể tin nổi, hắn không nghĩ tới, ngoại trừ Trái Đất bên ngoài, thế mà còn có một cái thế giới như vậy.

"Thương Mang đại lục, Thiên Uy đế quốc, thành Vân Long, Trần gia...Nói như vậy...Chẳng lẽ ta đã...!!?"

Vốn là người ham mê truyện tiên hiệp, Trần Phàm đã không còn xa lạ gì với chuyện trọng sinh đoạt xá sống lại. Nhưng trước giờ hắn chỉ coi đây là chuyện tưởng tượng vô căn cứ. Nào ngờ cuối cùng chính bản thân mình lại được trải nghiệm.

Trần Phàm ở thời hiện đại là một thanh niên mới tốt nghiệp ra trường, năm nay 23 tuổi. Sở thích là đọc truyện kiếm hiệp tiên hiệp. Trong thời gian chưa có việc làm hắn chỉ ngồi nhà mải mê đọc truyện.

Tối hôm qua, hắn chỉ còn nhớ mang máng là mình đã đọc một cuốn sách lạ mua về từ cửa hàng bán sách báo cũ. Nói đúng ra là một cuốn truyện tiên hiệp. Nhưng chỉ mới đọc có vài trang đã cảm thấy trời đất tối sầm rồi lịm đi. Tỉnh lại đã thấy mình nằm ở đây rồi. Điều đáng ngạc nhiên là giờ hắn không còn nhớ gì về những thứ mình đọc được trong cuốn truyện đó nữa, một chữ cũng không.

Kiểm tra thông tin thu được từ não bộ, hiện tại hắn đã dung nhập ký ức vào làm một với thân xác này. Tiền thân cũng tên Trần Phàm, là nô bộc của Trần gia trong thành Vân Long, mồ côi từ bé, là một hạt bụi rất rất nhỏ trên một đại lục siêu rộng lớn có tên là Thương Mang đại lục, là nơi có địa linh nhân kiệt, tạo hóa như mây, và cũng đầy rẫy những huyết tinh vô cùng tàn khốc. Thực ra hắn cũng không phải là tộc nhân Trần gia, chỉ là tất cả hạ nhân khi làm ở đây đều phải mang họ Trần nên dĩ nhiên hắn cũng sẽ không ngoại lệ.

Nói như vậy là ta đã xuyên không đến dị giới sao? Một thế giới của những tu chân giả? Thế giới bao la trong truyền thuyết?

Chậm rãi giơ cánh tay lên, nhìn qua thân hình một chút. Cái thân thể này không gầy không béo, năm nay 17 tuổi, khuôn mặt cũng bình thường y như cái tên của hắn. Nước da thì đen sạm, có lẽ do lâu ngày làm việc vất vả dưới trời mưa trời nắng. Cũng phải, nô bộc chính là gắn liền với vất vả.

"Hừ! Nếu đã cho ta xuyên không tại sao không có kèm theo cái gì? Công pháp hay bảo vật vô thượng chẳng hạn...Đằng này, ngoài cái thân xác bình thường đến không thể bình thường hơn ra chỉ chẳng còn thứ gì khác".

Đúng vậy, không phải mọi khi xuyên không thường có một thứ gì đó đi theo hay sao. Tỉ như hệ thống thăng cấp, đại loại như vậy. Nhưng oái oăm thay, Trần Phàm đã lục lọi bất cứ chỗ nào có thể nhưng không phát hiện ra điều gì khác thường. Chẳng lẽ ta chính là kẻ xuyên không xui xẻo nhất ư?.

Còn đang chìm đắm trong cảm xúc phức tạp lộn xộn. Bỗng nhiên có tiếng quát từ bên ngoài vọng vào:

"Trần Phàm, ngươi chết chưa hả?".

"Ai đó?".

Trần Phàm thò đầu ra nói:

"Hóa ra là ngươi, Trần Phúc".

Từ trong trí nhớ, Trần Phàm nhận ra đây cũng là một tên nô bộc như mình.

Tên Trần Phúc này hay trốn việc rồi đùn đẩy cho mình làm. Tên này giỏi luồn lách, việc nhẹ việc dễ thì hắn nhận hết, còn việc nặng việc nhọc dĩ nhiên là đến phần mình rồi.

Tiền thân vốn là người hiền lành chất phác nên rất hay bị các nô bộc khác bắt nạt.

Trần Phàm không nói không rằng. Hắn bước ra khỏi cái lều của mình. Không để ý đến tên Trần Phúc kia, coi như không thấy.

Đi đến chỗ làm việc, đây là khu dành cho nô bộc. Trần Phàm tay nâng cây rìu chuẩn bị làm công việc chẻ củi.

"Hôm nay ta có việc. Ngươi chẻ củi xong thì đi cắt cỏ chăn ngựa dùm ta. Nhớ cả gánh nước nữa đấy. Thế nhé! Làm không tốt ta sẽ đánh gãy chân ngươi".

Trần Phúc nói vài câu rồi với vẻ mặt khinh bỉ quay người bỏ đi. Hắn không sợ tên cù lần kia không làm. Trần Phàm thì trước giờ ai còn lạ gì tính cách của hắn. Vốn dĩ chỉ là cục đất mặc người ta nhào nặn.

"Con mẹ nó! Lão tử hôm nay nhịn. Nếu có cơ hội ta sẽ cho ngươi biết thế nào là trả thù".

Trần Phàm nghiến răng âm thầm chửi. Hắn bực mình vung mạnh cây rìu lên bổ một nhát xuống khúc gỗ.
Nếu có thể hắn đã cho tên ngứa mắt kia một nhát rồi. Nhưng tiếc là không thể. Chưa nói đến thân phận của Trần Phàm chỉ là một gia nô thấp kém, nếu giết người trong phủ mà bị phát hiện thì hắn cũng sẽ phải chết. Mà tên Trần Phúc kia cũng có đồng bọn của hắn. Hình như tên này bợ đít được một tên tổng quản trong phủ Trần gia nên thường ngày rất hay hống hách với các nô bộc khác.

"Phải làm sao để thay đổi thân phận này đây? Ta không có gì trong tay cả. Nếu đã để ta xuyên không tới đây ắt hẳn phải có lý do".

Trần Phàm tự nhủ. Đây là một thế giới thực lực vi tôn. Đúng, thực lực, chỉ có thực lực mới có thể làm được mọi điều mình muốn.

“Được rồi, nếu không có cơ hội thì ta sẽ tự tạo ra cơ hội cho mình!”.

Dựa vào chút ký ức sót lại của thân thể trước đây, Trần Phàm của hiện tại bỗng nhiên nảy ra một ý tưởng trong đầu.

Thương Mang đại lục, Thiên Uy đế quốc, thành Vân Long, Trần gia là một trong tam đại thế gia tại đây.

Gia tộc họ Trần uy danh hiển hách, tổ tiên đã từng là đại tướng quân trong triều, tuy rằng nay không bằng xưa nhưng đến giờ vẫn thuộc loại tiếng tăm không nhỏ ở trong thành.

Phủ đệ rộng lớn, đình viện san sát, hoa viên nhiều vô kể, người bình thường khi tiến vào thì khó mà tìm được lối ra.

Phanh phanh phanh!

Sáng sớm hôm nay, vẫn như mọi khi các đệ tử của Trần gia đều tới nội viện phủ để luyện tập võ công.

Những đệ tử này động tác mạnh mẽ, ra chiêu hung mãnh. Chân tay kết hợp với thân thể rất hoàn hảo, quyền đấm cước đá, chỉ nhìn qua là biết đây nhất định là con nhà võ thứ thiệt.

Xa xa phía trước có một vị võ sư trung niên đứng chắp tay sau lưng. Uy nghiêm đứng nhìn các đệ tử Trần gia luyện tập.

Vị này là một trong các cao thủ đệ nhất Trần gia. Là một võ sư được gia tộc mời về để truyền thụ võ nghệ cho đệ tử trong tộc, với thân phận là một khách khanh, địa vị cũng tương đương trưởng lão. Hắn có một biệt danh là Thiết Võ Sư, bởi tính cách lạnh lùng như sắt thép, và phương pháp huấn luyện vô cùng hà khắc.

"Mạnh mẽ lên. Các ngươi chưa được ăn cơm sao?".

Giọng của Thiết Võ Sư vang vọng như sấm:

"Được rồi. Ngừng!".
Nhất thời toàn bộ đệ tử ở đây đều đình chỉ động tác, nghiêm nghiêm chỉnh chỉnh nghe xem vị võ sư này chuẩn bị nói gì.

Tuy nhiên lúc này đây cũng có một thân ảnh đang núp sau khóm trúc gần đó, lẳng lặng dỏng tai nghe.

Người này không ai khác chính là Trần Phàm.

Không sai, chính là hắn. Hiện tại hắn đang làm một việc cực kỳ nguy hiểm. Ngộ nhỡ bị ai ở đây phát hiện hắn sẽ chết rất thê thảm. Tội học lén võ công của Trần gia không thể nghi ngờ chính là tội chết, thậm chí là chu di cửu tộc. Cũng may vì Trần Phàm hắn chỉ là một tên mồ côi cha mẹ. Cha mẹ hắn là gia nô, thậm chí ông bà hắn cũng vậy, cho dù sau này sinh con đẻ cái thì con cháu của hắn cũng phải làm gia nô. Cái này gọi là đời đời kiếp kiếp làm nô lệ.

Thế giới này vốn dĩ tàn khốc như vậy, sinh mạng kẻ yếu chẳng khác nào rơm rác.

Công pháp võ công chỉ có thể truyền cho đệ tử tinh anh trong gia tộc, đây là những đối tượng được gia tộc bồi dưỡng, nô bộc thì lấy đâu là quyền lợi này.

Trần Phàm đứng chỗ này này mà hai chân run run. Cũng may có khóm trúc rậm rạp này, cộng thêm hắn thuộc loại tài cao gan lớn. Dù sao mới chỉ vừa xuyên không tới đây, hắn không tin số phận đen đủi tới mức phải chết ngay trong ngày đầu tiên.

"Tổ tiên Trần gia năm xưa đã từng là đại tướng quân uy danh hiển hách nhất trong triều, chinh chiến biên cương trăm trận trăm thắng. Các ngươi thân là con cháu Trần gia phải biết kế thừa và phát huy tinh thần bất bại của người. Một trong những võ công căn bản của Trần gia chúng ta là Toái Thạch Tam Công, là một môn công phu do lão tổ tông sáng tạo. Trong đó gồm có Toái Thạch Trảo, Toái Thạch Quyền, Và Toái Thạch Cước. Đây là môn công phu rèn luyện thân thể vô cùng lợi hại, có thể giúp các ngươi nhanh chóng đạt tới luyện thể đỉnh phong. Tay chân như thép, luyện tới đại thành đá lớn trước mặt chỉ giống như đậu hũ".

Thiết Võ Sư ánh mắt nghiêm nghị:

"Các ngươi nhìn cho kỹ, ta đây chỉ làm một lần".

Vừa nói xong, hắn vận kình vào tay phải rồi nhanh như chớp chụp xuống khối đá to bằng nửa thân người. Năm ngón tay cắm sâu vào tảng đá, sau đó nhẹ nhàng nhấc lên như nhấc một bịch bông.

Rắc rắc

Tảng đá bị võ sư này dùng một tay bóp nát vụn, quả thực dễ dàng như bóp đậu hũ.

Không dừng lại ở đó, Thiết Võ Sư tiếp tục dùng mũi chân hất một tảng đá lớn bay lên cao, rồi nhún mình nhảy lên tung một cước. Tựa như thần long bãi vĩ (rồng thần quẫy đuôi), khí thế mạnh mẽ như một đầu hùng hư uy phong lẫm liệt. Cả tảng đá to nát vụn tung tóe rơi xuống ào ào. Tiếp nối cước pháp, hắn xuất thêm một quyền về phía ngọn giả sơn gần đó, nó cũng chung số phận với hai khối đá vừa rồi, đá vụn thi nhau bắn ra tứ phía.

Liên tục ba chiêu chỉ diễn ra trong một nhịp hô hấp. Đây chính là Toái Thạch Tam Công của Trần gia.

Ồ!

Cả đám đệ tử cùng nhau hoan hô rào rào, người nào người nấy hai mắt sáng rực, liên tục tán thưởng lợi hại lợi hại. Nhưng Thiết Võ Sư ngược lại không hề vui vẻ mà chỉ lắc đầu, hắn trầm giọng nói:

"Thật không có tiền đồ. Các ngươi thân là đệ tử Trần gia, sau này còn có chặng đường dài phải đi. Mới chỉ thế này đã tính là gì. Có những cao thủ có thể tay không nhấc bổng ngọn núi. Cường giả có thể di sơn đảo hải là chuyện quá bình thường, mới chỉ như thế mà đã dọa được các ngươi rồi sao?".

"Võ sư, bây giờ tu vi của người là gì?".

Bỗng nhiên có một đệ tử lên tiếng.

"Ta chỉ còn thiếu một bước nữa là đạt tới Chân Khí cảnh, nhưng một bước này gian nan vô cùng. Nhưng vừa rồi chỉ là một phần nhỏ thực lực của ta thôi. Các ngươi bây giờ vẫn còn đang ở giai đoạn luyện thể, cần phải liên tục cố gắng, sớm ngày bước vào cảnh giới Hư Khí, lúc đó mới chân chính được xem là cao thủ. Đã biết chưa?".

"Vâng!".

"Tiếp tục tập luyện!".

"Luyện Thể, Hư Khí, Chân Khi..."

Trần Phàm lẩm bẩm mấy từ này, hôm nay học lén cũng thu được một chút thành quả. Qua vị võ sư giảng giải. cộng thêm chút trí nhớ của thân thể trước đây. Hắn biết rằng cảnh giới đầu tiên của tu sĩ là Luyện Thể. Cảnh giới gồm có 10 tầng, chủ yếu là rèn luyện các cơ quan trên cơ thể. Huyết nhục, gân cốt, lục phủ ngũ tạng,...Tóm lại là bao hàm toàn bộ cơ thể.

Sau Luyện Thể chính là cảnh giới Hư Khí, dùng khí vận chuyển khắp kinh mạch, mục đích chủ yếu cũng là cường hóa thân thể nhưng ở một trình độ cao hơn. Dùng khí luyện thân. Từ cảnh giới này trở đi không chia làm tầng nào nữa mà là ngũ kỳ. Gồm có sơ kỳ, trung kỳ, hậu kỳ, đỉnh phong, đại viên mãn. Vị võ sư kia hồi nãy có nói mình chỉ còn một bước nữa nữa là tấn cấp Chân Khí, vậy tức là đang ở Hư Khí đại viên mãn rồi.

Chương 2: Trần Thu Nguyệt

Mấy ngày sau đó, Trần Phàm sau khi làm xong mọi việc lại lén lút tới nội phủ để học trộm võ công.

Hắn thực tế không có nhiều thời gian. Công việc hàng ngày rất nhiều. Từ chẻ củi, gánh nước, chăn ngựa, khuân vác đồ,...Tất cả những công việc nặng nhọc này là những việc ngày nào gia nô cũng phải làm.

Có lần vì mải mê xem trộm, Trần Phàm quên không hoàn thành nhiệm vụ, bị tên Trần Phúc đánh cho một trận nhừ tử. Tên này thế nhưng đã là Luyện Thể tầng hai, lực lượng đã vượt xa người bình thường, không phải là kẻ mà Trần Phàm có thể chống lại được.

Thực tế cũng không có gì lạ, những thứ mà hắn học được chỉ là một ít quyền pháp vụn vặt không hoàn chỉnh. Tu luyện Toái Thạch Tam Công hóa ra không hề đơn giản như Trần Phàm đã nghĩ. Các đệ tử của Trần gia hằng ngày đều ngâm tay bằng nước thuốc, sau đó đánh vào mạt sắt liên tục mới có thể luyện thành, cách luyện gần giống với Thiết Sa Chưởng ở thời hiện đại của Trần Phàm. Huống hồ những đệ tử này còn được phục dụng đan dược, buổi sáng có thịt yêu thú bồi bổ, hiệu quả rèn luyện được gia tăng lên rất nhiều. Mấy thứ này một gia nô như hắn làm sao có thể sánh bằng.

Nhưng Trần Phàm quyết tâm không bỏ cuộc. Hàng ngày vẫn dùng tay không đánh vào đá. đánh đến khi chảy máu mới thôi. Sự khát vọng thực lực cộng thêm mong muốn được trả thù tên Trần Phúc kia làm hắn luôn có một ngọn lửa cháy ở trong tim, ngọn lửa của hy vọng.

Ngày thứ 15. Đã hai tuần kể từ khi xuyên không tới thế giới này. Trần Phàm vẫn không phát hiện cơ thể mình có gì bất thường cả. Lúc này hắn mới chán nản thở dài. Xem ra ta đúng là kẻ xuyên không đen đủi nhất đây rồi.

Nhưng ngày hôm nay, xảy ra một sự việc khiến cho cuộc đời Trần Phàm hoàn toàn thay đổi.

"Toàn bộ gia nô khu số 13 đâu? Tập hợp!".

Một tiếng thét chói tai vang lên. Vinh tổng quản lớn giọng hô.

Khu gia nô số 13 là khu vực mà Trần Phàm đang ở, toàn bộ Trần gia tổng cộng có mấy chục khu gia nô như vậy, mỗi khu có khoảng vài trăm nô bộc. Hôm nay không biết có chuyện gì mà tổng quản lại muốn tập hợp tất cả lại ở đây.

Năm trăm nô bộc đã tập hợp đầy đủ, trong đó có cả Trần Phàm.

E hèm một tiếng, Vinh Tổng quản hắng giọng:

"Hôm nay nhị tiểu thư muốn vào sơn mạch lịch lãm. Các ngươi có biết tiểu thư là ai không? Chính là con gái thứ hai của gia chủ. Ca ca nàng chính là thiếu gia chủ của chúng ta. Địa vị tôn quý hơn các ngươi ngàn vạn lần. Vì vậy, hôm nay một trong số các ngươi phải cảm thấy cực kỳ may mắn khi được chọn làm người đi theo hầu hạ tiểu thư. Ta sẽ chọn trong đám các ngươi năm người. Nhị tiểu thư có gì căn dặn các ngươi chỉ cần nhất nhất tuân theo. Làm tốt thì tương lai các ngươi sẽ thay đổi, làm không tốt thì lấy mạng ra mà đền. Biết chưa?".

"Vâng. Vinh tổng quản!".

"Được rồi. Ngươi...ngươi...ngươi nữa..."

Vinh tổng quản một bộ dạng cao cao tại thượng, chỉ đông chỉ tây. Hắn chỉ vào ai người đó phải đứng ra khỏi hàng không dám có chút chậm trễ.

Đột nhiên ngón tay của Vinh tổng quản chỉ về phía Trần Phàm:

"Ngươi".

Trần Phàm hơi giật mình rồi cũng nhanh chóng bước ra, hắn chính là người cuối cùng được chọn. Thật không nghĩ tới trong số năm người được chọn lại có mình.

Sau khi lựa chọn xong xuôi, Vinh tổng quản mới phất phất tay kêu toàn bộ giải tán.

"Năm tên nô bộc các ngươi đi theo ta!".

Vinh tổng quản sau đó dẫn theo đám người đến một khuôn viên rộng rãi, bài trí khang trang. Trần Phàm chưa bao giờ được tới nơi này. Hắn nhìn thấy lúc này Vinh tổng quản đang bước về phía trước, bộ dáng vô cùng khúm núm đang bẩm báo gì đó với một người. Là một nữ nhân dung mạo thanh tú, khoảng chừng 17-18 tuổi, một thân thanh y, hông đeo bội kiếm, dáng hình nhỏ nhắn, da trắng mịn màng, đặc biệt là khuôn mặt tròn trĩnh như trăng rằm mùa thu càng như tôn thêm vẻ diễm lệ.

Đây có lẽ là vị nhị tiểu thư mà Vinh tổng quản kia đã nói. Con gái thứ hai của gia chủ Trần gia, Trần Thu Nguyệt. Nàng chỉ nhẹ gật đầu một cái với tổng quản.

"Các ngươi còn không qua đây bái kiến nhị tiểu thư?".

Vinh tổng quản hất hàm.

Năm người vội vàng bước tới, Trần Phàm cũng hờ hững làm theo.
"Bái kiến nhị tiểu thư".

Cả bốn người đều quỳ xuống hành lễ, duy chỉ có mình Trần Phàm là không, hắn chỉ cúi người xuống chứ không quỳ.

"To gan!".

Vinh tổng quản vội quát:

"Thấy tiểu thư lại dám không quỳ? Ngươi muốn chết sao?".

"Không phải là nói tới bái kiến sao? Ta đã bái kiến rồi còn gì?".

"Ngươi..."

"Được rồi. Không cần đa lễ. Người cũng đã đủ, mau chóng khởi hành thôi".

Trần Thu Nguyệt liếc mắt nhìn Trần Phàm. Trong đôi mắt lóe lên một tia hiếu kỳ nhưng rất nhanh sau đó liền biến mất. Nàng nhẹ nhàng hỏi:

"Ngươi tên là gì?".

"Tiểu nhân là Trần Phàm".

Trần Phàm bộ dạng không xiểm nịnh không phách lối đáp.

"Không tồi!".

Trần Thu Nguyệt nói đúng hai từ. Sau đó mặt không biểu cảm quay lưng bước đi. Có tới mười mấy người đi theo nàng hộ tống, tất cả đều là cao thủ. Theo sau cùng tất nhiên là đám người Trần Phàm.

Nơi vị tiểu thư này tới có tên là Cổ m sơn mạch. Đây là một khu vực rộng lớn tới mức không thể hình dung, bên trong là ngàn vạn ngọn núi lớn nhỏ quy tụ. Hàng năm vẫn thường hay có nhiều người của các thế lực, tông môn tới đây thám hiểm lịch lãm, tìm kiếm cơ duyên. Thành Vân Long so với nơi này chẳng khác nào hạt bụi trên sa mạc. Đoàn người của nhị tiểu thư hôm nay cũng chỉ dám thăm dò phía ngoài cùng của sơn mạch mà thôi, không có khả năng tiến sâu vào. Bởi bên trong là muôn vàn yêu thú hung ác, hàng năm đã có không biết bao nhiêu người táng thân trong miệng chúng. Có thể coi nơi đây là thiên đường của yêu thú nhưng cũng là đầm rồng hang hổ với nhân loại.
Đội của Trần Thu Nguyệt tổng cộng có 18 người. Ngoài năm người nô bộc ra, trong đó có hai thị nữ lúc nào cũng đi sát tiểu thư, tu vi hai thị nữ này là luyện thể tầng 10. Còn lại có 10 cao thủ, tất cả đều là hư khí cảnh trung kỳ. Tu vi của nhị tiểu thư thực ra cũng vừa tấn cấp hư khí trung kỳ không lâu. Lần này muốn vào trong sơn mạch để tôi luyện bản thân, củng cố thực lực. Tiện thể nếu có thể săn giết được yêu thú thì có thể đem về cho gia tộc không ít lợi ích, nếu như có thể gặp được linh dược thì càng tốt.

Linh dược là thảo dược hấp thu linh khí trong thiên địa mà lớn, có thể dùng để luyện chế đan dược. Ở thành Vân Long, đan dược là thứ cực kỳ xa xỉ, cũng chỉ có những đại gia tộc như Trần gia mới có được, và cũng chỉ những tầng lớp cao cấp với đệ tử tinh anh trong tộc mới được sử dụng mà thôi.

Đường xá xa xôi, từ đây tới Cổ m sơn mạch phi ngựa cũng phải mất khoảng ba ngày đường, nhóm của nhị tiểu thư thuê mấy cỗ xe ngựa, mà Trần Phàm cùng mấy tên nô bộc là những kẻ đánh xe.

Sau khi vào trong sơn mạch. Lần đầu Trần Phàm được tới một khu rừng rộng lớn như thế này. Bên trong cây cối rậm rạp um tùm. Có nhiều cây đại thụ phải mấy người ôm mới xuể, cành lá phủ kín trời xanh, khiến người đi ở dưới luôn có một cảm giác âm u đáng sợ. Xa xa thấp thoáng là những ngọn đại sơn hùng vĩ, cao tới chín tầng mây, uy nghiêm mà trầm lặng.

Trải qua mấy ngày đầu, Trần Phàm đã biết nhiệm vụ của những người như mình là gì.

Ngoài việc khuân vác đồ đạc ra. Tất cả những việc như nhóm lửa, nấu nướng, dựng trại nghỉ ngơi, đều giao cho năm người bọn hắn làm. Nói không chừng nếu như cần thám hiểm một nơi nào nguy hiểm mà nói, bọn hắn có thể bị đem ra làm pháo hôi. Đây cũng là chuyện hết sức bình thường. Bởi lý do rất đơn giản, bọn họ chính là nô bộc.

Thực ra tính cách của vị tiểu thư này đối với Trần Phàm mà nói cũng không phải quá đáng.

Nàng có tính cách hơi lạnh lùng, khi cần mới nói không thì thôi. Cũng không bắt bẻ hay lên mặt gì với đám thấp kém như Trần Phàm. Tóm lại theo như nhận xét của bản thân hắn, Trần Thu Nguyệt này là người không bị mắc bệnh con nhà giàu. Ngược lại tính tình có vẻ ôn hòa nhã nhặn. Nhưng kể từ lúc vào trong sơn mạch đến giờ đã qua hai ngày, nàng chưa hề nói một lời với đám người Trần Phàm. Tất cả mệnh lệnh đều được hai thị nữ của nàng chuyển lời. Cũng phải, nếu như nhị tiểu thư mà trực tiếp mở miệng nói chuyện với nô bộc, đó mới là chuyện kì quái.

Mấy ngày này mọi người chỉ săn được những yêu thú cấp thấp. Tất cả đều là yêu thú có cảnh giới luyện thể. Mỗi khi có yêu thú như vậy xuất hiện, đều là nhị tiểu thư ra tay. Nàng xuất thủ rất nhanh gọn, vũ khí chính là một đôi găng tay trắng muốt, như bạc như vải, lấp lánh ngân quang, mỗi lần gặp nguy hiểm là y như rằng nhiễn kiếm bên hông rút ra, máu vẩy ngang trời, lại có thêm một con yêu thú nằm xuống, không mấy khó khăn, chưởng pháp liên tục biến hóa, xem ra cũng không phải một bình hoa trong kính. Với thực lực đám người nhị tiểu thư thì có gặp yêu thú hư khí trung kỳ cũng có thể tiến hành vây giết, nhưng nếu gặp phải hậu kỳ vậy thì nguy hiểm rồi.

Yêu thú cũng có thể tu luyện như con người, nhưng bởi trời sinh huyết mạch khác nhau nên yêu thú đồng cấp so với con người mạnh hơn không ít. Tu luyện giả lấy năng lượng trong trời đất để đề thăng tu vi thì yêu thú cũng ăn linh dược để tăng cường sức mạnh. Khác với con người phải lĩnh ngộ mới có thể đột phá cảnh giới, nhưng yêu thú lại không cần, trong cơ thể của chúng có cơ chế tự chuyển hóa linh khí có trong linh dược thành tu vi. Nói nghe rất “việc nhẹ lương cao” nhưng trên thực tế là hoàn toàn ngược lại, thiên địa đều có quy tắc bù trừ của nó, vậy nên yêu thú tu luyện sẽ tấn cấp chậm hơn nhân loại rất nhiều, thêm vào đó chúng cũng không được thông minh cho lắm, tỷ lệ yêu thú có thể tu luyện cũng không cao, đây chính là quy luật, chỉ có những yêu thú đã đạt tới cảnh giới cực cao mới phát triển về mặt trí tuệ mà thôi.

Ngày thứ tư, cuối cùng cũng gặp được một con yêu thú hư khí sơ kỳ. Mọi người vẫn để cho tiểu thư chiến đấu một mình. Tuy nhiên mỗi thời mỗi khắc 10 cao thủ của Trần gia đều không rời mắt khỏi cuộc chiến, chỉ cần nguy hiểm là lập tức ra tay ứng cứu. Mất thời gian một chút, con yêu thú cũng bị nhị tiểu thư tiêu diệt. Đối với Trần Thu Nguyệt, ít nhất phải là yêu thú cảnh giới hư khí trung kỳ mới có tính khiêu chiến.

Toàn bộ chiến lợi phẩm thu được đều giao cho năm người Trần Phàm cất giữ. Đây toàn là da, lông, gai, sừng và một số bộ phận có thể bán được trên mình yêu thú. Tất nhiên khi về phải giao hết cho gia tộc, năm người chắc chắn không có một phần nào.

Trên tay Trần Phàm lúc này đang nhìn ngắm một cái gai. Nó to bằng ngón cái, dài khoảng nửa mét và cứng như sắt, có thể xuyên thủng cả đá. Đây chính là lông thu được sau khi giết chết một con yêu nhím.

"Lạ lắm à? Bộ đây là lần đầu tiên ngươi trông thấy gai của Nhím Yêu sao? À, ta quên mất. Dù sao ngươi chỉ là một gia nô, có lẽ đây là lần đầu ngươi được ra ngoài thế này".

Đang mải ngắm nghía, đột nhiên có một vị đại hán bước đến hỏi. Trần Phàm khẽ gật đầu. Vị đại hán này nói tiếp:

"Cẩn thận một chút, có độc đấy. Nếu để dính phải là không ai cứu được ngươi đâu. Ngươi thậm chí còn chưa phải tu sĩ, trúng độc của yêu thú sẽ lập tức chết ngay".

"Đa tạ tiền bối nhắc nhở!".

"Ừm. Thực ra từ đầu ta đã chú ý tới ngươi. Lần đầu gặp tiểu thư mà không quỳ. Tại sao vậy? Bộ ngươi không sợ à?".

Đại hán lân la bắt chuyện với Trần Phàm. Vốn dĩ người như hắn sẽ không bao giờ chủ động bắt chuyện với một tiểu nhân vật ngay đến luyện thể còn chưa đạt tới. Nhưng dù sao hiện tại cũng đang lúc nghỉ ngơi, chẳng có việc gì để làm. Với lại hắn thấy tiểu tử này có chút thú vị.

Trần Phàm thản nhiên đáp:

"Đại trượng phu chỉ có thể quỳ trước trời đất, quỳ trước cha mẹ, há lại có thể khom lưng uốn gối trước người khác. Sợ ư? Ta đương nhiên là sợ. Nhưng dù sợ ta vẫn sẽ làm".

"Ha ha. Hay lắm! Hảo tiểu tử. Rất có chí khí. Nhưng có chí khí là một chuyện, hết thảy vẫn phải dựa vào thực lực mới có thể làm được".

Đại hán chợt phá lên cười, cảm thấy tiểu tử này rất có tiền đồ. Chỉ là hiện tại quá yếu ớt mà thôi.

"Điểm này vãn bối đương nhiên hiểu được".

Chương 3: Cơ duyên

Sau đó đoàn người tiếp tục đi sâu hơn một chút vào Cổ Âm sơn mạch.

Những ngày qua, mặc dù cũng săn giết được một số lượng yêu thú không nhỏ, nhưng vẫn không tìm thấy một gốc linh dược. Đây cũng là điều mọi người dự đoán từ trước, linh dược nếu dễ gặp như vậy thì đã đã chẳng phải thứ quý giá gì. Có lẽ vào sâu hơn có thể sẽ gặp, nhưng làm thế quá mạo hiểm, nhị tiểu thư quyết định không tiến thêm nữa.

"Được rồi mọi người. Tiểu thư có lệnh, tất cả dừng lại nghỉ ngơi. Sáng sớm ngày mai khởi hành về phủ".

Thấy sắc trời đã sâm sẩm tối, Trần Thu Nguyệt nói với thị nữ thông báo cho mọi người nghỉ chân. Thời gian này vào đây nàng đã lịch lãm đủ rồi. Hơn mười ngày qua giao chiến với yêu thú cũng tích lũy được không ít kinh nghiệm.

Mọi người bắt đầu phân công nhiệm vụ. Lấy tiểu thư làm trung tâm. Các cao thủ thay phiên nhau canh gác, đề phòng yêu thú tập kích. Trần Phàm và bốn nô bộc khác ở chung một góc. Bọn hắn chỉ làm mấy việc lặt vặt, ai sai gì thì làm nấy. Có muốn làm canh gác cũng vô dụng. Với thực lực của năm người này, cho dù là người hay thú tập kích thì đều chết cũng không kịp kêu lấy một tiếng.

Trời đã tối hẳn, Trần Phàm tìm tới một gốc cây to nghỉ ngơi, bên cạnh hắn bốn tên "đồng nghiệp" đã bắt đầu thiu thiu ngủ.

Màn đêm đã xuống nhưng lòng người chưa buông, Trần Phàm vẫn không sao ngủ được. Hắn thừ người dựa lưng vào gốc cây suy nghĩ, ngẩng đầu nhìn ánh trăng đang tỏa sáng mờ mờ trong đêm tối, nội tâm không ngừng suy tính xem con đường sau này phải đi như thế nào.

Bế tắc, thực sự là bế tắc a. Chẳng lẽ ta phải làm nô bộc cả đời hay sao? Cuộc đời này có con đường nào dành cho ta đây? Đang yên đang lành tự nhiên xuyên không tới đây làm nô lệ, ở thế giới này nếu không có thực lực quả thật không bằng heo chó. Với hoàn cảnh của ta, cho dù có cố gắng hơn nữa, mười năm, trăm năm cũng không thay đổi được số phận, vẫn sẽ bị kẻ khác chà đạp. Trừ khi là gặp được cơ duyên. Nhưng cơ duyên muốn gặp được, nói dễ vậy sao?

Đang trằn trọc suy nghĩ. Đột nhiên Trần Phàm cảm thấy có thứ gì đó khiến da gà mình nổi lên, toàn thân run rẩy.

Hắn hoảng sợ hé mắt ra nhìn, chỉ thấy xa xa có hai ánh lửa lấp lóe sáng như sao. Cách xa mấy trăm mét mà Trần Phàm vẫn cảm thấy sức nóng hừng hực như muốn thiêu rụi da thịt của mình, một loại áp lực cả đời chưa từng gặp tỏa ra khiến cho hắn ngạt thở.

Xoẹt một tiếng, ánh lửa chỉ khẽ lướt qua một cao thủ, người này không kịp kêu thảm đã hóa thành huyết vụ.

"Yêu thú! Có yêu thú tập kích. Bảo vệ tiểu thư!".

Mấy cao thủ khác cũng đã nhận ra nguy hiểm khủng bố từ phía xa truyền tới. Mấy người đồng thanh hô nhưng ngay lập tức cũng đã thịt nát xương tan. Hiển nhiên đây là một con yêu thú cực mạnh.

"Tiểu thư, không hay rồi. Quái vật kia kinh khủng quá. Mau chạy thôi!".

Một thị nữ thất kinh kêu lên.

Trần Thu Nguyệt lúc này sắc mặt trắng bệnh, nàng cũng lắp bắp kinh hãi nói:

"Tại sao có thứ khủng bố như vậy xuất hiện ở đây? Yêu thú này cho dù cha ta cũng không thể chống lại được!".

Thoáng cái mà đã có sáu bảy người vong mạng, ngay cả một chiêu cũng không kịp phản kháng. Trần Thu Nguyệt cũng không dám chậm trễ, có gắng trấn định lại để chạy, không còn biết trời trăng gì nữa.

Nhưng hai ánh lửa kia nhanh như điện xẹt, chỉ một nhoáng mà toàn bộ mọi người đã tử vong. Giống như ngọn lửa của tử thần, không ai có thể ngăn nổi thứ sức mạnh này. Những cao thủ của Trần gia trước mặt nó chỉ như một đám kiến. Giờ phút này chỉ còn lại mình nhị tiểu thư cả người đầy máu vẫn đang chạy trối chết.

Không hẳn vậy, trên thực tế vẫn còn một người nữa vẫn sống, chính là Trần Phàm. Nhưng hiện tại hắn cũng cách cái chết không còn xa nữa.

Tất cả người bên cạnh hắn đều đã chết cả, không hiểu sao hắn vẫn thoi thóp tới bây giờ.

Cũng may có mấy cái xác huyết nhục lẫn lộn đè lên người hắn, con yêu thú kia vẫn chưa để ý. Khi hai ánh lửa kia vọt qua chỗ Trần Phàm, hắn cuối cùng cũng biết đây rốt cục là thứ gì.

Hai đốm lửa hiện nguyên hình là một con sói khổng lồ. Toàn thân có những đường vân như nham thạch. Móng vuốt và răng nanh như sắt thép được nung đỏ. Rớt rãi nhỏ từng giọt như dung nham nóng chảy, rơi xuống mặt đất phát ra những tiếng kêu xèo xèo. Thấy mà ghê người. Hiển nhiên hai đốm lửa vừa rồi là cặp mắt của con yêu lang này.

Hự!

Trần Phàm lúc này đây, thân thể và linh hồn hắn như muốn sụp đổ. Nội tạng như sắp bị nghiền nát. Một ngụm máu tươi chực trào cổ họng nhưng hắn cố gắng cắn răng để không bị phun ra. Đây là uy áp do cảnh giới mang lại sao. Giờ khắc này Trần Phàm cảm thấy mình yếu đuối vô cùng.

Phụt!

Cuối cùng, hắn cũng chịu không nổi nữa. Há mồm phun ra một ngụm máu lớn. Yêu lang thấy động liền quay phắt lại nhìn sang, cặp mắt sáng quắc có thể xuyên thấu qua linh hồn bất kỳ kể xấu số nào. Nó đã phát hiện ra vẫn còn có con mồi gần đó còn nhúc nhích, không chút chần chừ liền vung một trảo về phía Trần Phàm. Một trảo này cho dù cao thủ Chân Khí cảnh đỉnh phong trúng phải cũng sẽ tan thành tro bụi, huống chi là Trần Phàm.

"Thôi xong!".

Trần Phàm cay đắng nói. Quả nhiên là kẻ xuyên không đen đủi nhất. Ta chết chắc rồi. Nhưng có khi cũng tốt, biết đâu sau khi chết lại được quay về thế giới cũ cũng không chừng.

Nhưng đúng lúc này, dị biến đột ngột xuất hiện.

Có một ngôi sao...Không, nói đúng hơn là một vẫn thạch nhỏ từ trên trời lao xuống. Giống như sao băng, tốc độ tựa như lưu tinh bắn phá. Như một vết xước nhỏ vạch ngang bầu trời.

Tiểu vẫn thạch như một viên đạn bắn thẳng vào thân hình yêu lang khổng lồ, đúng lúc nó sắp sửa phát động công kích. Từ tốc độ này mà nói, bất cứ vật gì bị vẫn thạch đâm trúng cũng sẽ bị hủy diệt. Con yêu lang tu vi có cao đến mấy cũng không phải ngoại lệ. Chủ yếu là tiểu vẫn thạch này cũng không phải vật tầm thường.

Uỳnh!

Một tiếng nổ lớn kinh thiên động địa phát ra. Thân hình yêu lang nổ tung, máu thịt văng tung tóe. Hồi nãy nó tán sát đám cao thủ Trần gia nhanh như thế nào thì bây giờ cũng chết nhanh y như vậy.

Tiếng nổ kết thúc, cả một mảnh rừng lớn phương viên trăm bị san thành bình địa. Vụ nổ lớn tới mức đã thiêu rụi tất cả.

Tuy nhiên chỉ vài cái hô hấp sau, có một đám cao thủ thần bí chạy tới. Những người có tu vi cao gấp trăm ngàn lần đám người Trần Thu Nguyệt, Họ đều mặc trang phục giống nhau, hình như là người của môn phái nào đó. Một người trong đó tiến lại nơi có vụ nổ, hắn xem xét một hồi rồi quay lại nói chuyện với mấy người còn lại.

"Không còn gì cả. Hình như ở đây vừa xảy ra một cuộc giao phong chóng vánh. Cũng không biết thứ gì đã giết chết con yêu thú kia nữa?".

Cao thủ thần bí lắc đầu nói.

"Đáng giận! Rốt cục kẻ nào nẫng tay trên của chúng ta. Bảy người chúng ta vất vả lắm mới đánh trọng thương Địa Ngục Hỏa Lang kia. Một đường truy đuổi tới đây chẳng lễ thành công cốc sao?".

"Không còn cách nào. Nếu ta đoán không lầm người kia tu vi ít nhất phải là Kết Đan đỉnh phong kỳ rồi. Như vậy mới có thể một chiêu miếu sát được yêu lang".

"Uy lực thật khủng bố!".

"Đáng tiếc. Nội đan của con yêu thú này nộp lên trên có thể đổi được không ít điểm cống hiến đâu". Mấy cao thủ thần bí đồng thời cảm thán. Một lúc sau vì không tìm được gì, cả đám đành không cam lòng phi thân rời đi.

Không biết qua bao lâu. Trần Phàm đang nằm bất động trong một không gian kỳ lạ. Bốn phía trống trơn, tựa như chân không vậy. Cũng vì thế mà mà vừa nãy mấy cao thủ thần bí kia không biết đến sự hiện hữu của hắn. Cả người thương tích đầy mình. Trên người của hắn có máu thịt vương vãi của những người khác, của yêu lang vừa rồi, và cả của hắn nữa, quả thực là một mớ hỗn độn. Nếu như không phải lúc này Trần Phàm còn đang thở thì bất kể ai trông thấy cảnh này cũng đều cho rằng hắn là một cái xác chết.

Bỗng nhiên có âm thanh kỳ lạ từ đâu đó ở đây vang lên:

"Tít tít tít...xác nhận thân thể chưa tử vong. Họ tên, Trần Phàm. Tu vi, không có. Thân phận truyền thừa, xác nhận. Danh phận hiện tại là chủ nhân ký danh của hệ thống, xác nhận".

"Tít tít...Bắt đầu truyền thừa. Hình thái đầu tiên của Đại Vũ Trụ Thuật, Vũ Trụ Vong Ngã".

Một luồng năng lượng thần bí truyền vào trong thức hải của Trần Phàm, cơ thể hắn đang phát sinh một sự thay đổi mà hắn không hề hay biết, trong đầu của hắn đột nhiên mơ một giấc mơ vô cùng kỳ lạ.

Trong mơ, Trần Phàm thấy mình bị ném vào một khoảng không vô cùng vô tận, cả người hắn đang trôi lơ lửng trong một khoảng không đen huyền bí.

“Đây là...không gian Vũ Trụ sao?”.

Trần Phàm thầm nghĩ trong đầu, hắn vẫn không thể mở mắt ra được, cũng không thể cử động chút nào, tất cả những gì hắn thấy đều là được ý thức truyền đạt lại.

Rồi lấy hắn làm trung tâm, có những hành tinh sinh ra rồi mất đi, có những hố đen khi ẩn khi hiện, trong mơ Trần Phàm cảm thấy như bản thân đang dung hòa cùng vũ trụ, vũ trụ có thể vì hắn mà sinh, cũng có thể vì hắn mà diệt. Sau đó, thi thoảng lại có những chấm nhỏ lóe lên rồi xẹt qua xẹt lại trong không gian tạo nên nhiều vệt sáng thẳng tắp, chúng hội tụ thành những dải thiên hà mênh mông lấp lánh, có những cái lại kết thành vô số đồ án với đủ mọi hình thù phức tạp, hắn cảm thấy những hình thù này như quen mà không quen, như lạ mà không lạ, thật sự là khó hiểu vô cùng...

Giấc mơ kết thúc, Trần Phàm lúc này mới chậm rãi mở mắt ra, khoảnh khắc giấc mơ đó chỉ diễn ra trong chớp mắt mà hắn cảm thấy như hàng tỷ năm vừa trôi qua vậy.

"Ta chết rồi sao?".

Hắn giơ hai bàn tay lên trước mặt nhìn nhìn. Sau đó đột nhiên ngồi nhổm dậy, sờ sờ mấy vết thương trên người rồi kỳ quái lẩm bẩm:

"Kỳ lạ, vết thương vẫn chưa hề liền lại. Vậy tại sao ta không hề cảm thấy đau đớn?".

Trần Phàm khó hiểu tự lấy tay kiểm tra khắp thân thể của mình. Từng vết thương cho thấy hắn vẫn đang ở trong thân xác này. Nói vậy là mình vẫn chưa quay về Trái Đất sao? Nếu vậy thì đây là chỗ nào? Tại sao cơ thể ta lại kỳ lạ như vậy? Và còn cả cái giấc mơ huyền ảo vừa rồi...

Hàng loạt câu hỏi cứ không ngừng thay phiên nhau ùa tới, hắn có cảm giác như đây không phải là thân thể của mình, nhưng lại chính là nó, cái cảm giác cứ hư hư thực thực ấy không khỏi khiến cho hắn khó chịu vô cùng.

"Chào mừng ký chủ đến với hệ thống truyền thừa của người sáng tạo. Nơi này là đại thư viện, bao gồm toàn bộ tri thức được tích lũy hàng tỉ năm qua của chủ nhân chính thức".

Một âm thanh vô cảm không biết từ đâu vọng tới. Trần Phàm giật thót người, hốt hoảng kêu lên:

"Ai đó?".

"Nhắc lại, đây là hệ thống truyền thừa của người sáng tạo".

Trần Phàm trầm ngâm không nói. Hắn lấy lại bình tĩnh suy nghĩ lại vài việc. Hệ thống, người sáng tạo? Nếu là hệ thống thì...

Khuôn mặt có chút thộn ra một lúc, rồi đột nhiên Trần Phàm phá lên cuồng hỷ:

"Ha ha ha...Ta nói rồi mà, không lý nào lại để lão tử xuyên không tới đây mà không có gì trong tay! Cái hệ thống mắc dịch gì đó cuối cùng cũng xuất hiện rồi sao?".

Hắn tiếp tục cười thầm trong lòng, hệ thống gì gì đó trong các câu truyện tiên hiệp đã không còn gì xa lạ với mình. Trời đất bao la không bằng thân ta hệ thống. Nhưng thường thì các nhân vật chính sau khi xuyên không đoạt xá sẽ được hệ thống đi kèm lập tức. Còn hắn thì xui xẻo hơn, tận một tháng sau khi tới thế giới này, chịu bao khổ cực uất ức thì cái hệ thống dành cho mình mới chính thức xuất hiện.

Chương 4: Đại Vũ Trụ Thuật

Chợt nghĩ đến hệ thống kia vừa nói tới người sáng tạo. Trần Phàm liền tò mò hỏi:

"Được rồi hệ thống, cái người sáng tạo mà ngươi vừa nói tới là ai?".

"Là người tạo ra hệ thống và cũng là chủ nhân thực sự của hệ thống này. Hiện tại ký chủ mới chỉ là chủ nhân ký danh mà thôi, cho nên mới được gọi là ký chủ".

"Còn có vụ này? Vậy có nghĩa là ta đang bị người khác giật dây, chính là cái người sáng tạo kia sao?".

"Không phải như vậy. Ký chủ chỉ là tiếp nhận truyền thừa từ chủ nhân chính thức, hệ thống cũng hề ràng buộc ký chủ. Hơn nữa sau này nếu như có thể hoàn thành nhiệm vụ tối thượng thì ký chủ sẽ trở thành chủ nhân thực sự của hệ thống".

"Nhiệm vụ tối thượng là gì thế?".

"Sau khi ký chủ rời khỏi không gian thư viện này thì nhiệm vụ tối thượng cũng chính thức được khởi động".

"Ừm. Vậy có đồ gì hay ho, chẳng hạn như lễ bao tân thủ mau đưa ra cho ta đi".

Trần Phàm lúc này mới nói đến vấn đề mấu chốt, cái mà hắn quan tâm nhất. Thực ra hắn không cần biết cái người sáng tạo khỉ gió gì. Cái hệ thống này xuất chính là một cái phao cứu sinh lớn cho hắn ở thời điểm hiện tại. Không...phải nói là một con tàu khổng lồ mới đúng. Giá mà nó tới đây sớm hơn có phải mình đỡ khổ trong một tháng qua không.

"Vừa rồi hệ thống đã truyền cho ký chủ một bộ công pháp. Đây chính là tinh hoa cả đời của sáng tạo giả. Hệ thống theo lập trình của chủ nhân chính thức đưa truyền thừa này cho ký chủ".

"Cái gì? Truyền cho ta...Nhưng ta đâu có thấy gì đâu?".

Trần Phàm kinh ngạc.

"Ngưng thần tĩnh ý, ngưng ý tĩnh tâm, nhắm mắt lại và cảm nhận. Hãy tưởng tượng rằng mình đã chết rồi. Ta vốn dĩ không hề tồn tại, nhưng trên đời vẫn luôn có ta. Sinh chính là tử, tử chính là sinh. Ta không sinh không tử, cũng không hỉ không sầu".

"Hả?".

Trần Phàm ngơ ngác không hiểu có chuyện gì. Đây không giống với âm thanh của hệ thống kia, hình như là người khác đang nói với hắn. Nhưng có thứ sức mạnh tâm linh bí ẩn khiến hắn như bị thôi miên mà đọc theo những câu vừa rồi:

"Ta vốn dĩ không hề tồn tại, nhưng trên đời vẫn luôn có ta. Sinh chính là tử, tử chính là sinh. Ta không sinh không tử, cũng không hỉ không sầu".

Khi vừa dứt lời, đột nhiên trong thức hải của Trần Phàm lóe lên một tia sáng, rồi hắn cảm thấy mình như bị rơi vào vực sâu không đáy. Trong đầu hắn bỗng chốc xuất hiện một luồng thông tin:

"Trên đời này, vạn vật đều tuân theo hai quy luật. Sinh và tử. Đây chính là hai làn ranh giới. Con người, dã thú chính là vật sống. Hòn đá, hạt bụi thì là vật chết. Sinh hay tử thực tế cũng chỉ là từ vật sống mà ra, phải có sinh rồi mới có tử. Mà hòn đá thì ngay từ đầu đã không có sinh mệnh, cho nên đã không có sinh, thì sẽ không có tử. Nhưng có một ranh giới lại nằm giữa sự sống và cái chết, đó được gọi là vong ngã, chính là quên đi bản thân mình đang tồn tại. Giống như sinh mà không phải sinh, giống như tử mà không phải tử. Vô sinh vô tử, vô hỉ vô sầu. Đến ngay cả bản thân mình cũng có thể quên đi, thì còn thứ trên đời này trói buộc được ta nữa..."

Lúc sau Trần Phàm mới thở ra một hơi dài rồi từ từ mở mắt:

"Đại Vũ Trụ Thuật, Vũ Trụ Vong Ngã, hạt giống vong ngã..."

Không ngờ trên đời lại có loại công pháp vĩ đại như vậy, đem cả vũ trụ hòa vào thân thể, biến thân thể thành vũ trụ, nói như thế thì giấc mơ ban nãy của ta chính là nhận được truyền thừa từ công pháp này sao? Vũ Trụ Vong Ngã là hình thái đầu tiên của Đại Vũ Trụ Thuật, một loại hình thái tâm linh. Lấy tình cảm trong thiên hạ để tôi luyện ý chí, gia tăng lực lượng tinh thần. Khi tu luyện trong thức hải sẽ xuất hiện một hạt giống. Có thể hấp thụ hết thảy mọi loại cảm xúc yêu, ghét, buồn, vui, thất tình lục dục, kể cả sự đau đớn, thống khổ, dằn vặt...Thảo nào vừa nãy khi tỉnh lại ta mặc dù vẫn bị thương nhưng không hề cảm thấy đau đớn, bởi vì cơn đau đã bị hạt giống vong ngã kia cắn nuốt hết. Ngoài ra có hạt giống này trong đầu khi tu luyện bất cứ công pháp nào cũng sẽ luôn bảo trì ở trạng thái vong ngã. Đây là điều mà bất cứ tu luyện giả nào cũng mơ ước hướng tới, chỉ có thể ngộ chứ không thể cầu. Khi tu luyện sẽ quên đi tất cả, kể cả sự tồn tại của bản thân trong trời đất, chỉ có một mục đích duy nhất là chuyên tâm lĩnh ngộ. Khi đó tâm ma cũng sẽ không còn tồn tại. Bởi tâm ma đều là do những ý niệm tiêu cực sinh ra, ý niệm tiêu cực sẽ sinh ra cảm xúc tiêu cực. Trên đời này bất kể ai cũng sẽ có tâm ma, chỉ riêng người tu luyện Vũ Trụ Vong Ngã là không có.

Tuy nhiên nếu là vậy chẳng phải ta sẽ biến thành một tảng băng vô cảm sao? Không có chút tính cảm nào hết, vậy thì đâu còn là con người nữa?

Trần Phàm bất giác nghĩ đến một vẫn đề.

Dường như hiểu thấu suy nghĩ của hắn, hệ thống lại vang lên âm thanh:

"Tu luyện vong ngã thần công đến cảnh giới cao hơn, hạt giống vong ngã trong thức hải sẽ chuyển hóa thành Vong Ngã Châu. Có thể tùy ý điều khiển tất cả trong xúc mà ý niệm sinh ra, muốn vui thì vui, muốn buồn thì buồn. Có thể chủ động buông tha không cắn nuốt một loại cảm xúc nào đó, đồng thời triệt tiêu cảm xúc khác. Thất tình lục dục thu phát tùy tâm".

"Lợi hại!".

Trần Phàm âm thầm tán thưởng.

"Tiếp theo hệ thống sẽ giảng giải cho ký chủ những điều cần biết về đại thư viện này".

"Ta đang nghe đây".

"Không gian thư viện là tập hợp toàn bộ tri thức của người sáng tạo. Bao gồm vô vàn loại như công pháp, võ kỹ, bí thuật, điển tịch, bí kíp luyện đan, luyện bảo...Tuy nhiên tất cả chúng đều đã bị người sáng tạo phong ấn lại. Muốn mở được ký chủ phải cung cấp năng lượng cho hệ thống, cái này gọi là điểm năng lượng. Công pháp càng cao cấp thì càng cần nhiều điểm năng lượng để giải khai phong ấn. Quan hệ giữa ký chủ và hệ thống đơn giản là cho và nhận. Ta cũng hoàn toàn không phải người bảo hộ của ký chủ. Ở thế giới này, ký chủ phải tự thân tự túc, hết thảy đều phải dựa vào chính mình, hệ thống chỉ phụ trợ một vài thứ về mặt lý thuyết mà thôi".

Hệ thống tiếp tục nói, bây giờ nó bắt đầu xưng hô ta ngươi với Trần Phàm, không còn quá khô khan như trước:

"Bây giờ ký chủ có một cơ hội như sau. Vừa rồi khi hút ký chủ vào không gian thư viện này ta đã thu luôn cả viên nội đan của yêu thú Địa Ngục Hỏa Lang kia. Cấp bậc yêu thú này là Kết Đan cảnh trung kỳ. Giờ ký chủ có hai lựa chọn. Một là đem nội đan này giao cho hệ thống, người sẽ nhận được 3500 điểm năng lượng. Hai là hệ thống sẽ tẩy đi toàn bộ yêu khí trên viên nội đan, ký chủ có thể hấp thu năng lượng thuần khiết trên đó để tu luyện. Lưu ý là cơ hội này chỉ có một lần duy nhất mà thôi". "Vậy sao? Nhưng trước tiên ta muốn hỏi là làm thế nào để có được điểm năng lượng?".

Trần Phàm trầm ngâm một lúc rồi hỏi.

"Điểm năng lượng có được thông qua việc trao đổi các vật phẩm có giá trị năng lượng thông qua sự chấp nhận của hệ thống. Nội đan yêu thú kia chính là một ví dụ".

"Được rồi. Vậy ta chọn cái thứ hai".

Trần Phàm đã tính toán kỹ. Dù sao bản thân cũng đã có Đại Vũ Trụ Thuật rồi. Hắn cảm thấy công pháp này thực sự rất khủng bố. Chỉ mới hình thái đầu tiên đã lợi hại như vậy, nếu là những hình thái sau này thì sẽ bá đạo tới mức nào. Cho nên hiện tại chưa cần phải học những thứ khác làm gì. Chuyên tâm tìm hiểu công pháp này rồi tính sau.

"Ký chủ có chắc chắn hay không? Sau khi chọn xong sẽ không thể thay đổi được nữa".

"Ta chắc chắn".

"Xác nhận lựa chọn. Bắt đầu quá trình thanh tẩy".

Đinh!

Nửa khắc sau, một viên cầu nhỏ lớn bằng nắm tay rơi xuống. Năng lượng khổng lồ tỏa ra khiến cho Trần Phàm muốn nghẹt thở tức ngực, thỉnh thoảng có từng đợt kình khí quét qua khiến da thịt hắn cảm thấy đau buốt giống như bị dao cứa, cái cảm giác y hệt như khi đối mặt với con yêu lang lần trước. May mà viên cầu đặt cách xa Trần Phàm, nếu không rất có thể hắn sẽ bị ép chết. Tuy nhiên tất cả những cảm giác khó chịu chỉ vừa kịp lóe lên, còn chưa tác động được tới hắn đã bị hạt giống vong ngã cắn nuốt không còn.

"Đáng sợ thật, đây là nội đan của yêu thú cảnh giới kết đan sao? À phải rồi, ta chỉ mới biết có ba cảnh giới là luyện thể, hư khí, chân khí thôi. Ngươi nói kết đan nghĩa là gì?".

Trần Phàm tò mò hỏi, mặc dù hai từ này trong truyện tiên hiệp không xa lạ gì với hắn nhưng hắn vẫn muốn hỏi xem một chút. Bởi có thể mỗi thế giới lại có một cách lý giải khác nhau.

"Với thực lực của ký chủ bây giờ, hệ thống có thể cho người biết về năm cảnh giới đầu tiên của tu sĩ trong thế giới này. Đó lần lượt là Luyện Thể, Hư Khí, Chân Khí, Ngưng Dịch và Kết Đan. Mời ký chủ xem qua".

Hệ thống không trực tiếp mở miệng giải thích mà đưa ra một bấm bảng thông tin, y như màn hình điện tử vậy. Trần Phàm nhìn lên tấm bảng bắt đầu chăm chú đọc.

Đầu tiên là Luyện Thể, đây là cảnh giới đầu tiên. Trên thực tế phải đạt tới hư khí cảnh mới được coi là tu sĩ. Luyện thể vẫn chỉ được coi là phàm nhân mà thôi. Cảnh giới này chủ yếu là rèn luyện cơ thể từ trong ra ngoài. Gồm có 10 tầng. Cường hóa các cơ quan như cốt, tủy, cơ, gân, nhục, tạng, huyết, bì. Hai cái cuối cùng là nội di và súc biến. Đạt tới nội di tầng chín tức là có thể tùy ý di chuyển các cơ quan nội tạng trong cơ thể. Nếu gặp phải địch nhân công kích vào chỗ chí mạng. Chẳng hạn như trái tim, lúc này có thể tùy thời rời trái tim khỏi vị trí vốn có, từ đó thoát được một mạng. Đến súc biến là tầng cuối cùng, là đỉnh phong của cảnh giới luyện thể, lúc này người luyện có thể biến đổi kết cấu cơ thể, áp súc xương cốt, co rút da thịt. Tay chân biến hóa nhiều góc độ khác nhau, cổ có thể xoay 360 độ như thường, có thể chui qua những nơi nhỏ hẹp mà với kích thước cơ thể cũ không cách nào qua được.

Cảnh giới thứ hai là Hư Khí. Lúc này mới chân chính được coi là tu sĩ. Đưa năng lượng của trời đất vào trong cơ thể. Trong cơ thể con người có kỳ kinh bát mạch, dẫn khí từ thiên địa đi vào kinh mạch, sau đó hội tụ vào đan điền, như trăm sông đổ về biển, cho nên đan điền còn được gọi là khí hải. Đạt tới cảnh giới này trong cơ thể tu sĩ sẽ xuất hiện nội lực, đây là lực lượng của khí, sức mạnh cao hơn luyện thể rất nhiều.

Thứ ba là Chân Khí cảnh, là cảnh giới hóa hư thành thật. Vậy nên mới gọi là chân khí. Khí trong cơ thể thậm chí có thể nhìn được bằng mắt thường, năng lực chiến đấu tăng lên đáng kể. Tu sĩ lúc này có thể dẫn khí ly thể, lấy mạng địch nhân ở khoảng cách xa. Chân khí có chất lượng cao hơn hư khí rất nhiều, tu vi càng cao thì ngoại kình càng xa càng mạnh.

Thứ tư là Ngưng Dịch cảnh. Danh như ý nghĩa. Chính là ngưng khí thành dịch thể. Đây là một bước đề cao chất lượng chân khí. Từ dạng khí hóa thành dạng lỏng. Ở cảnh giới này chân khí đã ngưng thực hơn rất nhiều. Tu sĩ có thể biến hóa ngoại kình thành các loại binh khí như đao, thương, kiếm, kích.

Thứ năm là Kết Đan cảnh. Là cảnh giới mà khí kình đã được vận dụng tới cực điểm. Chân khí ngưng tụ cao độ rồi kết thành một viên nội đan trong khí hải đan điền. Vậy nên mới gọi là kết đan. Chất lượng chân khí tăng lên từ dạng lỏng chuyển thành thể rắn. Chân khí hóa cương, khỏi phải nghĩ cũng biết uy lực lớn như thế nào. Tới cảnh giới này, tu sĩ có thể diễn hóa ngoại cương kình thành muôn hình vạn trạng. Từ cỏ cây cho tới hoa lá, từ con vật cho đến con người, không gì không làm được.

Chương 5: Luyện Thể

Vậy ra đây chính là năm cảnh giới đầu tiên của tu sĩ.

Trần Phàm gật gù tự nhủ. Hiện tại tu vi của hắn bằng không. Nhưng sau khi bước ra khỏi cái không gian này, bản thân sẽ bắt đầu bước đi trên con đường tu chân giả tại dị giới. Có hệ thống nơi tay, lo gì không nắm được thiên hạ. Một tháng cực khổ qua thật giống như cơn ác mộng, nếu đã qua rồi thì cứ để nó tiêu tan đi.

"Được rồi. Giờ ta xem xem cái viên nội đan của yêu thú kia ra làm sao nào?".

Trần Phàm lẩm bẩm rồi thử bước đến gần hơn viên yêu đan. Nó hiện tại đã trở thành một viên minh châu đỏ rực, lơ lửng trên không, toàn thân tỏa ra hồng quang bỏng rát. Hắn có cảm giác như đây là một mặt trời thu nhỏ vậy. Kết quả vừa mới nhích gần hơn chút tới chỗ yêu đan, Trần Phàm đã chịu không nổi phải dừng ngay lại. Với thực lực hiện tại của hắn đứng trước viên yêu đan này quả thực như con kiến đứng trước vầng thái dương vậy, yếu ớt tới thương cảm. Đây vẫn còn là do hệ thống đã tẩy hết đi yêu khí trên đó. Nếu không thì Trần Phàm nhất định sẽ bị ý chí còn sót lại của Địa Ngục Hỏa Lang giết chết rồi.

"Hệ thống ơi hệ thống, ngươi đã làm người tốt thì làm cho chót đi. Hiện tại ta không có cách nào tới gần yêu đan kia được, chứ đừng nói tới chuyện hấp thu năng lượng trên đó. Giờ ngươi có cách nào hay không?".

Trần Phàm một bộ dạng năn nỉ nói.

"Cái này cũng không có gì. Ta cũng đang định nói với ký chủ việc này. Hiện tại người còn chưa chính thức tu luyện nên vẫn nằm trong phạm vi được hệ thống hỗ trợ một số thứ. Tuy nhiên ta phải nhắc nhở ký chủ câu này. Ngay khi người đạt tới Luyện Thể tầng một thì sau này sẽ không nhận được bất kỳ sự trợ giúp nào đại loại như vậy nữa. Muốn có lợi ích gì thì bắt buộc phải dùng điểm năng lượng để đổi, tất cả đều là giao dịch công bằng".

"Ta biết rồi".

"Bây giờ ta sẽ phân tách năng lượng trên yêu đan kia thành một tia năng lượng nhỏ nhất để ký chủ có đủ khả năng tiếp nhận được".

Chỉ qua vài giây sau. Có một sợt tơ nhỏ như sợi tóc, ngoằn ngoèo như con rắn lao nhanh về phía Trần Phàm. Chỉ trong nháy mắt đã chui vào người hắn.

Trần Phàm cảm thấy trái tim đột nhiên trở nên nóng rát, giống như bị lửa thiêu. Tất nhiên đau đớn nhanh chóng bị hạt giống kia hấp thu, bằng không thì hắn đã thét lớn lên rồi. Hiển nhiên là sợi tơ năng lượng kia đã xâm nhập vào tim hắn, trở thành một điểm nhỏ năng lượng trong đó. Nhưng chớ coi thường điểm nhỏ năng lượng này. Đây dù sao cũng là năng lượng của yêu thú Kết Đan cảnh. Chỉ trong chốc lát, năng lượng tỏa ra khiến toàn bộ thương thế của hắn đã được chữa trị với tốc độ mà mắt thường có thể thấy.

Trái tim của Trần Phàm giờ đã không còn là trái tim bình thường nữa.

"Từ giờ trở đi, mỗi một lần tim đập sẽ là một lần tiêu hóa năng lượng, sau đó năng lượng sẽ lưu chuyển phát tán khắp cơ thể. Nghĩa là ký chủ vận động càng nhiều thì tim đập càng nhanh, từ đó sẽ càng nhanh chóng tiêu hóa số năng lượng này".

Hệ thống lên tiếng nhắc.

"Tốt!".

Trần Phàm cảm thấy tâm tình vô cùng sảng khoái:

"Có lẽ giờ ta cũng nên ra ngoài rồi. À quên mất. Hệ thống, ta làm thế nào để ra ngoài đây?".

"Rất đơn giản. Tập trung ý niệm, ký chủ chỉ cần nghĩ tới việc ra ngoài là được. Hệ thống đã kết nối với não bộ của ký chủ. Về sau nếu muốn vào lại chỗ này chỉ cần làm ngược lại là ý niệm của người sẽ được đưa vào đây. Thời gian trong thư viện này hoàn toàn khác biệt với ở ngoài, vậy nên vào đây bao lâu thì bên ngoài cũng chỉ là một cái chớp mắt mà thôi. Lưu ý rằng chỉ có ý niệm là có thể tiến vào trong không gian này, còn thân xác của ký chủ vẫn ở bên ngoài".

"Hả. Thế còn quả yêu đan kia thì sao?".

"Nó được hệ thống chứa đựng trong không gian riêng. Ký chủ không cần bận tâm. Dù là đưa ý niệm vào thì vẫn có thể hấp thu được năng lượng của yêu đan".

"Hóa ra là vậy. Rất tốt!".

"Đã đến lúc ta nên ra ngoài rồi".

Trần Phàm nhắm mặt lại rồi tập trung tư tưởng. Hắn chỉ cảm thấy toàn thân chao đảo như sắp ngã, không gian xung quanh như sắp sửa sụp đổ. Kết quả là vài giây sau mở mắt ra đã thấy khung cảnh của núi rừng vô tận. Hiển nhiên đây chính là nơi hắn bị thương trước đó.

Bầu trời hiện tại vẫn là ban đêm, quả nhiên những chuyện nãy giờ xảy ra trong không gian thư viện chỉ là một cái chớp mắt. Giống như một giấc mơ vậy. Nhưng hạt giống vong ngã trong đầu và trái tim nóng bỏng đang đập nói cho hắn biết, tất cả đều là thật.

"Hệ thống, giờ có nói cho ta biết về nhiệm vụ tối thượng chưa?".

Chợt nhớ tới cái nhiệm vụ ghê gớm gì đó, Trần Phàm hỏi hệ thống.
"Nhiệm vụ đã bắt đầu rồi đó ký chủ. Nhiệm vụ này chỉ có duy nhất bốn chữ mà thôi".

"Ồ. Là bốn chữ gì vậy?".

"Cường giả mạnh nhất".

Trần Phàm im lặng không nói.

"Nếu như hoàn thành nhiệm vụ này, ký chủ sẽ được gặp người sáng tạo và nhận được một món quà từ người đó".

"Đúng rồi. Liệu có phải người sáng tạo đã đưa ta tới thế giới này không?".

"Cái này không nằm trong lập trình của hệ thống. Ta cũng không thể trả lời câu hỏi này của ký chủ".

Trần Phàm chỉ âm thầm gật đầu. Nhiệm vụ này thật hư vô mờ mịt. Hắn mặc dù có tự tin trở thành cường giả, nhưng để thành người mạnh nhất nói dễ vậy sao? Chữ "nhất" nghe thì có vẻ đơn điệu nhưng lại không đơn giản chút nào, đây có nghĩa là đứng trên tất cả. Thế giới tu chân bao la vô tận. Phải thông hiểu bao nhiêu đạo lý, lĩnh ngộ bao nhiêu sức mạnh mới có thể làm được chữ "nhất" này?

Xem ra là một con đường rất dài phải đi!

Đêm khuya tĩnh lặng, vào lúc này đang có một bóng người hì hục cố gắng nâng lên một tảng đá lớn. Chính là Trần Phàm.

Tảng đá này nặng chừng 50 cân (theo cân Việt Nam nhé), Trần Phàm cố gắng nâng nó quá đầu, sau đó vòng một vòng lại đưa xuống gần sát dưới chân, tạo thành một vòng tròn tuần hoàn. Cứ làm liên tục ba bốn vòng như vậy. Vừa dùng lực vừa phải khéo léo không được để rơi. Kế tiếp dùng sức ném tảng đá ra xa, giống như ném bóng rổ. Sau đó hắn nhặt tảng đá lên rồi tiếp tục làm lại như ban đầu.

Nếu cảm thấy đã quen lực thì về sau tăng dần cường độ lên. Cho tảng đá ra sau người rồi lấy thân cõng đá, tiến hành nhảy cóc lên xuống.

Cuối cùng là dùng tay không chân trần đánh liên tục vào đá cho đến khi tay chân rớm máu, không thể chịu được nữa mới thôi.

Đây là một loại phương pháp rèn luyện cơ bắp có tên là Man Nhân Hý Thạch mà Trần Phàm học lỏm được khi quan sát các tử Trần gia luyện tập. Tuy hiệu quả cao nhưng vô cùng hao tốn thể lực.

Trước đây Trần Phàm đã từng luyện qua nhưng không có được tốt như vậy, hắn chỉ dám dùng đá 20 đến 30 cân là hết cỡ. Nhưng hôm nay có năng lượng yêu đan trợ giúp, hắn cảm thấy mình đã có thể nâng được một khối đá 50 cân cũng không khó khăn lắm.
Hơn nữa Trần Phàm hầu như không hề cảm thấy mệt mỏi hay đau đớn, bởi tất cả cảm xúc tiêu cực đều bị cắn nuốt. Tuy nhiên cái này cũng không phải là việc tốt cho lắm vì nếu cứ tu luyện như vậy thì kiểu gì cũng kiệt sức mà chết lúc nào không hay. Nhưng Trần Phàm lại đó một trái tim không bình thường. Nó đã được dung nhập năng lượng của nội đan yêu thú Kết Đan cảnh cho nên hắn có thể căn cứ vào nhịp tim mà biết cơ thể lúc nào cần phải dừng lại. Nhịp tim đập quá nhanh chính là lúc hắn cảm thấy nguy hiểm, lúc này không nên cố sức tập tiếp nữa.

Trần Phàm từ trong người lấy ra một thanh đoản đao, đây là vũ khí hắn thu được từ đám người Trần gia xấu số. Hắn cũng nhặt thêm một cây chiến phủ để phòng thân. Nếu hắn đoán không lầm đây chính là vũ khí của vị đại hán kia, người duy nhất chủ động bắt chuyện với mình. Đáng tiếc giờ đây người đã không còn, tất cả đều bị hủy diệt sau vụ nổ, nếu không hắn cũng muốn chôn cất tử tế bọn họ một phen. Không biết nhị tiểu thư kia thế nào rồi? Có lẽ ai cũng cho rằng Trần Phàm đã chết. Nếu đã vậy trước tiên hắn cứ ở trong sơn mạch này tu luyện một phen.

Trần Phàm cắt vỏ cây bện thành dây thừng, sau đó kiếm một cây gỗ chắc chắn, buộc hai thứ lại với nhau tạo nên một cái đòn gánh thô sơ. Hắn buộc mấy khối đá vào hai đầu cây rồi đặt lên vai bắt đầu đứng lên ngồi xuống, tiếp theo là gánh đá chạy lòng vòng khắp cả sơn động. Đây là một phương pháp luyện tập hắn tự nghĩ ra.

Cứ như vậy, Trần Phàm cật lực tu luyện trong ba ngày tiếp theo. Cứ tập cho tới khi tim đập như trống trận, đầu váng mắt hoa, tay chân trở nên vô lực mới chịu dừng lại nghỉ ngơi.

Mấy ngày qua sức nâng của hắn tăng lên rất nhanh. Từ khối đá 50 đến 100 cân, rồi 150 đến 200...Đến hôm nay, trước mặt hắn là một khối đá lớn gần bằng thân người. Ước chừng nặng nặng khoảng 300 cân. Cũng là nhờ vào năng lượng yêu đan. Nếu không thì làm sao có thể tăng nhanh như vậy được.

"Lên cho ta!".

Trần Phàm vận sức vào hai tay ôm lấy khối đá, muốn nhắc nó lên. Hắn nghiến răng nghiến lợi ra sức, gân mặt gân tay nổi lên gồ ghề, tựa như khối đá này có thù không đội trời chung với mình vậy.

Khối đá bắt đầu nhúc nhích, bị Trần Phàm nhấc dần lên. Hắn từ từ nhấc bổng nó lên vai, lúc này mặt mũi đã đỏ tía tai. Sau khi nhấc được hắn mới dùng hết sức quăng mạnh xuống.

"Phù. Vậy là được rồi. Ta rốt cục đã đạt tới luyện thể tầng một!".

Trần Phàm thở hổn hển, mặt mũi đỏ gay. Mệt mỏi qua đi khiến hắn cảm giác được thoải mái. Trái tim tiếp tục truyền tới năng lượng. Đây là số năng lượng cuối cùng trong trái tim. Một tia năng lượng nhỏ kia đủ cho hắn lên được cảnh giới thấp nhất này. Nhưng không sao, sau khi dùng ý niệm câu thông với hệ thống, hắn lại rút ra một tia năng lượng nhỏ khác. Lần này không cần hệ thống trợ giúp, hắn có thể tự làm. Những năng lượng đó thực chất là những sợi cương khí. Đạt tới kết đan cảnh thì chân khí đã hóa thành cương. Trần Phàm chỉ hít nhẹ một hơi là một sợi tơ cương khí bị hút vào, nó lại tự động chui vào trái tim của hắn.

Bây giờ Trần Phàm là luyện thể tầng một.

Ở tầng này võ giả sẽ có thể nâng được vật nặng từ 300 đến 500 cân. Lên tới tầng hai sẽ có lực lượng 600 đến 800 cân. Tầng ba từ 1000 đến 1200 cân...Cứ như vậy nếu đạt tới luyện thể viên mãn sẽ có lực lượng tối đa là 5000 cân.

Trần Phàm vẫn còn phải cố gắng nhiều.

Bỗng nhiên trong đầu hắn xuất hiện một trường thông tin:

Thân thể vô thượng, phải được tạo nên từ những thứ vô thượng. Bên trong cơ thể con người có một thứ gọi là tế bào. Thân thể như thành lũy. Mỗi một tế bào là một viên gạch kiến tạo nên thân thể. Gạch càng chắc chắn thì thành lũy càng vững mạnh...

Hình thái tiếp theo của Đại Vũ Trụ Thuật, Vũ Trụ Vi Thể.

Trường thông tin này như một luồng ý niệm tự nhiên đến, không có bất cứ dấu hiệu báo trước. Trong đầu Trần Phàm cứ đột nhiên xuất hiện những tin tức như vậy. Dường như là những ý niệm tồn tại từ trước, được phong ấn lại trong thức hải, chỉ chờ đúng lúc sẽ tự động bung ra.

Ngay khi vừa đạt tới luyện thể tầng một chính là lúc phải tu luyện hình thái này.

Ồ một tiếng. Ngạc nhiên qua đi. Trần Phàm tiếp tục tìm hiểu thông tin vừa xuất hiện.

Trong cơ thể con người có ba mươi sáu ngàn tỷ tế bào. Biến mỗi tế bào thành một viên ngọc siêu nhỏ, đây gọi là thức tỉnh tế bào, hay có thể gọi là quá trình ngọc hóa. Mỗi một tế bào thức tỉnh sẽ là một lần cơ thể thay đổi. Nếu như có thể thức tỉnh toàn bộ thì lúc đó bốn chữ nghiêng trời lệch đất cũng không đủ để hình dung. Thân thể lúc đó sẽ là thân thể vô thượng...

"Hóa ra hình thái tiếp theo là cái này. Cũng quá mức dọa người đi!".

Trần Phàm khiếp sợ than. Thức tỉnh từng tế bào một, tổng cộng ba mươi sáu ngàn tỷ tế bào. Vậy thì cần năng lượng nhiều tới mức nào?

"Ký chủ vừa lĩnh ngộ hình thái thứ hai của Đại Vũ Trụ Thuật là Vũ Trụ Vi Thể. Sau này khi tu luyện năng lượng sẽ được chuyển trực tiếp vào từng tế bào. Nếu đủ năng lượng tế bào sẽ tự động thức tỉnh".

Hệ thống lên tiếng nhắc nhở.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau