VÔ THƯỢNG NIẾT BÀN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vô thượng niết bàn - Chương 6 - Chương 10

Chương 6: Thí luyện

Trong nháy mắt Bạch Hàn Phong chỉ cảm thấy cả người bị một sức mạnh thần bí kéo đi. Cả người không tự chủ được quay cuồng một trận, đến khi hắn đứng vững lại thì đã thấy mình xuất hiện ở một nơi hoàn toàn khác

Hắn đưa mắt nhìn quanh, khung cảnh nơi này gần giống như Đông Hà Cốc, không khí hơi lạnh bao phủ cả thân thể, làm cho toàn thân cảm thấy thanh tịnh. Dưới chân có hoa cỏ xanh tươi mơn mởn, ở xa xa có một ít loài hoa kỳ lạ đua nở,, hương hoa dày đặc thấm vào ruột gan.

Vài ánh mặt trời xuyên qua kẽ lá chiếu xuống mặt đất, hình thành từng cột ánh sáng màu vàng, khắp nơi, tràn ngập khí tức thần bí và tiếng động vật kêu, tiếng chim hót râm ran. Tất cả cảnh vật trong rừng cây lờ mờ, mùi hương hoa cỏ giao nhau, nghe thấy bắt đầu đặc biệt thoải mái, thỉnh thoảng có thành từng mảnh lá rụng lẳng lặng rơi xuống. Ngẩng đầu nhìn qua xa xa, bốn phía của rừng cây bị bao phủ trong sơn cốc, mà bên ngoài rừng cây lại có núi cao mọc lên. Nhìn chằm chằm vào cảnh trước mặt, Bạch Hàn Phong kinh ngạc, trong phút chốc hắn cảm giác như thể quay lại Đông hà cốc, lần đâu tiên bán tài liệu được tiền vậy. Nhưng hắn nhanh chóng thu tâm thần lại, bây giờ không phải là lúc mềm lòng, hắn đến quần đảo này đã bảy năm rồi, trong bảy năm này hắn cố sức tu luyện nhưng vẫn không thể nào đột phá.

Cho nên khi nghe tin Thiên Vân môn thu đệ tử hắn đã cất công đi đến nơi này, biết đâu tại đây hắn có thể vượt qua bình cảnh của mình

“Nhất định sẽ qua được”

Trong lòng Bạch Hàn Phong quyết định, cẩn thận đánh giá chung quanh, để tìm Thử Lang, hắn biết mình phải đến chỗ nào, năm tháng ở đông hà cốc đã cho hắn rất nhiều kinh nghiệm, hơn nữa cũng chính vì con Thử Lang năm xưa mà hắn đụng độ Lưu Dật Phong và tí nữa thì bị giết chết, nên vừa nghe thấy thứ mà Thiên Vân môn yêu cầu trong lòng hắn liền dâng lên hai cảm xúc khác nhau, một cái chính là vui mừng vì ít nhất đề này hắn làm được, cảm giác thứ hai chính là thù hận, vì đề này khiến hắn gợi nhớ đến sự việc năm xưa, sự việc khiến hắn phải bỏ chạy đến nơi này, sống bảy năm khổ cực.

Trong rừng cây có không ít động vật nhìn qua Bạch Hàn Phong, cả đám đang hiếu kỳ nhìn chằm chằm vào nhưng không dám tới gần, chỉ nhìn chăm chú nhìn hắn. hắn tháo thanh pháp khí deo trên lưng xuống, nhìn một con thú rồi tiến lại gần, nguyên nhân khiến hắn phải đeo pháp khí trên lưng chính là vì cái túi trữ vật năm xưa đã ném ra để bảo mệnh, hắn cũng đã định kiếm một cái túi mới, nhưng giá cả ở Thiên vân này có chút khác trong đại lục, cho nên đã bảy năm qua đi mà hắn vẫn chưa mua được. hắn tiến lại gần một con yêu thú cấp một đang ngơ ngác gặm cỏ, lẩm nhẩm

“Bữa trưa đây rồi

Nhanh như chớp hắn lao lên, một kiếm chuẩn xác đưa ra đúng vào hậu tâm con thú, không qua bao lâu liền có hương thơm ngào ngạt tiến vào trong bụng Bạch Hàn Phong

“Cái con mẹ nó, nếu đạt đến Linh Sư có phải là không cần ăn rồi không”

Sau khi ăn uống và thu thập một phen, Bạch Hàn Phong tiến về ngọn núi trước mặt, xuyên qua rừng cây, trong rừng cây chỉ thấy một ít dã thú bình thường, cứ thế này thì khó mà tìm thử lang cho được, con yêu thú này chuyên sống nhờ sự bảo kê của yêu thú cấp cao. Chí ít cũng phải cấp cấp ba cấp bốn trở lên, không tìm được hang ổ của yêu thú thì khó mà tìm Thử lang được. Nơi này nhìn lên bầu trời thì có vẻ hẹp, nhưng Bạch Hàn Phong đi thì lại không phải như thế, bằng chứng là đã hai canh giờ trôi qua hắn chưa gặp một người nào, mà sống lượng người bái sư có đến hàng ngàn. Đi hết một ngày vẫn không thể kiếm được gì. lúc này Bạch Hàn Phong cũng mệt mỏi quá mức khiến hai chân chết lặng. Sau khi dừng lại thở dốc ở bìa rừng, Bạch Hàn Phong tiến tới một cái hồ rộng vô cùng, làm cho người ta sợ hãi thán phục và ngạc nhiên.

Cái hồ này to quá sức tưởng tượng, Bạch Hàn Phong đoán chừng diện tích ít nhất cũng vài chục dặm, nhìn qua rất khó tưởng tượng đây chính là thiên nhiên hình thành. Nhất là nước lại có một màu đỏ như máu càng làm tăng thêm vẻ yêu dị.

“Nơi này cần xem một chút”

Bạch Hàn Phong nhìn chằm chằm chung quanh, bở hồ có đủ thứ kỳ hoa dị thảo, thổ mộc quái thạch, có vài loại hắn biết, nhưng phần lớn là hắn chưa nhìn thấy bao giờ. Trên người đã khôi phục một ít chân khí, hắn chậm rãi hướng bờ hồ, chui rúc qua tán cây rậm rạp đi tới

“Hử”

Mới nước được mấy bước, trong mũi Bạch Hàn Phong ngửi được một mùi vô cùng quen thuộc, những năm ở Đông Hà cốc hắn vẫn hay đi kiếm cái này về bán, đây là mùi của Địa Sâm chí ít cũng có hai trăm năm tuổi. Bạch Hàn Phong cao hứng rút thanh pháp khí ra để phát cỏ lấy đường đi. Không mất bao lâu hắn đã nhìn thấy cạnh một tảng đá có một cây cỏ ba lá màu vàng óng cao mười tấc xuất hiện trước mặt trên ngọn còn nở ra một bông hoa màu đỏ.

“Thực sự là Địa Sâm”

Nội tâm Bạch Hàn Phong hơi kinh ngạc, cái này cho dù là ở Đông Hà Cốc rộng lớn hàng vạn dặm, bình thường không dễ dàng tìm được dược liệu này. Điều này khiến nội tâm hắn kêu lên một tiếng, nếu trong này nhiều dược liệu như vậy thì cho dù không đạt trong thí luyện cũng có thể thu về lợi ích không nhỏ. Bạch Hàn Phong nhìn cây Địa Sâm nước miếng sắp chảy ra, hắn cẩn thận tiến đến đưa tay hái.

Cũng vào thời điểm này có hai thân ảnh xuất hiện sau lưng Bạch Hàn Phong.

“Mau bỏ tay xuống, chúng ta nhìn thấy nó trước.”

Hai người mặc trang phục màu vàng, tuổi chừng hai mươi lăm, từ khí tức đều là Linh Sĩ Sơ kỳ như hắn.

Bạch Hàn Phong quay đầu nhìn qua hai người, đây rõ ràng là ỷ đông hiếp ít, thần sắc không thay đổi, nói:

“- Địa Sâm là ta nhìn thấy trước, cũng là ta đạt được, hai ngươi định cướp của hay sao?

Hai tên này nhìn chằm chằm vào Bạch Hàn Phong, lập tức quay đầu nhìn chung quanh, dường như đang xem có ai khác không, tên bên trái cầm kiếm giơ lên, nói:
“- Tiểu tử, người biết điều hãy mau thức thời?”

“- Nếu không thì sao?”

Bạch Hàn Phong không yếu thế hỏi lại

Chu huynh không cần nhiều lời, chúng ta động thủ thôi!”

Tên bên trái cầm đoản đao màu đen nói, trong mắt ánh mắt đầy âm lệ, cảm giác Bạch Hàn Phong không có bao nhiêu cần lượng,

Tên bên phải được gọi là Chu huynh kia nói

“- Tiểu tử, giao ra cho ta, nếu không sẽ chết!”

“Thôi được, thôi được. các ngươi đừng giết ta“

Bạch Hàn Phong giả bộ thở dài, sợ hãi biến sắc, mồ hôi lạnh ứa ra, lập tức, rụt rè đưa cây địa sâm qua qua.”

“Tốt, hôm nay lão gia ta tâm tình tốt tha cho ngươi một mạng, ha hả!”

Tên Đoản đao cười cười, đi lên, nhìn Bạch Hàn Phong sợ hãi rụt rè, tên cầm kiếm cũng buông lỏng đề phòng, một thiếu niên thì có bao nhiêu cân lượng.

“- Đây, hại vị đại ca đừng giết ta!”

Chính vào thời điểm này Bạch Hàn Phong cúi đầu xuống, ánh mắt bắn tinh quang, đột nhiên toàn thân sinh ra chân khí mạnh mẽ. hắn trỏ ngược lưỡi kiếm đâm mạnh một nhát.

“ chết đi!”
“Phập”

Lưỡi kiếm đâm suốt từ họng ra đằng sau gáy tên đoản đao, tên này phát ra tiếng khò khè, ánh mắt không cam lòng ngã ra sau, miệng phun máu tươi. Chả mấy chốc, tuyệt khí bỏ mình

- Coi chừng...

Tên cầm đao biến sắc, lời còn chưa nói hết,Bạch Hàn Phong đã từ lúc nào tiến đến mặt hắn, trường kiếm vung lên. Hai con mắt hắn lập tức biến thành đục ngầu.

Bành!

Tên đại hán kiếm đao té xuống đất, thời gian không đến hai giây, lúc này hắn đã đầu một nơi mình một nẻo.

“- Muốn cướp đồ của ta, còn kém lắm!”

Khi xưa hắn còn làm tán tu, chính là đôi khi cũng phải giết người đoạt bảo, nên lần này một hơi giết chết hai người mà trong lòng hắn không có cảm giác gì, Bạch Hàn Phong minh bạch chính mình tiên hạ thủ vi cường, xuất kỳ bất ý, mới thành công, nếu không phải làm bọn chúng sơ ý, thì là Bạch Hàn Phong hắn chết.

Lau pháp khí vào cỏ rồi đeo trở lại ra sau lưng, hắn bắt đầu lục lọi trên người hai cái xác. Chẳng mấy chốc hắn đã vui mừng reo lên vì hai tên này ngoài hai món pháp khí kia thì không ngờ lại có túi trữ vật, hắn thức sự đang rất cần thứ này, hắn liền tháo lấy túi trữ vật của cả hai bắt đầu xem xét,

Túi của tên cầm đoản đao có bốn linh thạch và hơn hai ngàn kim tệ, ngoài ra không có gì cả. còn của tên cầm kiếm thì khá hơn, trong đó ngoài kim tệ và linh thạch ra, còn có một khỏa Hồi Thể Đơn dùng để chữa thương, một cây Hoàng Liên, Nhiễm nhiên hắn từ tay trắng đã có một chút tài sản. hắn ném hai cái xác vào một góc rồi nhanh chóng rời đi.

Sau khi Hắn rời đi không bao lâu, bên hồ liền hai thân ảnh khác xuất hiện, hai người này mặc trang phục giống như đúc hai tên vừa chết.

- Đại ca ca, mau nhìn.

Một tên đại hán hoảng sợ hô lên thất thanh, nhìn thấy hai cái xác trên đất.

“- Là Chu Hiển cùng Dư Mậu, là kẻ nào dám giết huynh đệ ta.”

“- Đồ vật trên người bọn chúng đi đâu rồi?”

Tên đại ca nổi giận, quát lớn

” chúng ta tiến vào đây không phải muốn bái sư, mà chính là kho dược liệu của cốc này, chắc hẳn trong túi của hai người kia có thứ gì nên mới bị giết người đoạt bảo”

Đầu lĩnh nói. Nguyên lai đám này chính là một thế lực nhỏ, bọn chúng chính là dựa vào quy định, nếu không đỗ qua thí luyện thì mọi thứ lấy được trong này đều có thể mang về, nên mới trà trộn vào đây hòng trục lợi, vậy mà có kẻ lại dám nẫng tay trên của hắn bảo sao hắn lại không tức giận, hắn trợ mắt quát:”

“Mau thông tri cho bốn huynh đệ còn lại, tìm kiếm, chắc hẳn hắn chưa rời xa đâu”

“- Vâng, Đại ca.”

Sau khi đám người này biến mất, Sau một tảng đá lớn cách đó không xa, Bạch Hàn Phong nhảy xuống, thần sắc nặng nề, lại đắc tội một thế lực nữa rồi, có lẽ nên rời khỏi nơi này mới tốt, thân ảnh nhanh chóng chạy về phía đông nam./.

Chương 7: Cường địch

Thêm một canh giờ lùng sục trong rừng nữa,Bạch Hàn Phong nhìn thấy một con yêu thú đầu tiên, kể từ lúc tiến vào, một con U Minh Lang, cấp hai đỉnh phong. Chưa hề có linh trí, lúc này nó đang nằm ngủ trên tảng đá, Bạch Hàn Phong còn chưa kịp làm gì thì, bỗng nhiên từ phía bên kia có tiếng quát:

“Kia là U Minh Lang, chúng ta đồng loạt ra tay.”

Một giọng dịu dàng quát:

“- Đừng để nó chạy.”

Trong lòng Bạch Hàn Phong trầm xuống, thế nào mà hắn rất chi là đen đủi, cứ tìm được cái gì là lại có một đám người khác đến,

Ngao ngao...

U Minh Lang bị đánh thức thì liền bực tức, gào thét, thân hình to lớn nhảy lên, khí tức hung hãn phóng đại, nhanh chóng giao thủ với đám người kia. Bạch Hàn Phong nhìn chằm chằm mấy người giao thủ với U Minh Lang, tổng cộng là ba đạo thân ảnh, một nam hai nữ, lúc này ba người có chân khí bao phủ quanh thân, cầm lợi khí kịch chiến với yêu thú.

Khí tức ba người không kém, trong đó một nam đã là Linh Sĩ Trung kỳ, Nam một thân hoa phục, khí độ bất phàm, tóc búi gọn lên đầu, trong tay cầm trường kiếm màu xanh, kiếm khí gào thét, vây khốn con U Minh Lang trong bóng kiếm. Còn nữ kia một thân trang phục màu lam nhạt bạo lộ, dáng người có lồi có lõm, tuổi chừng hai mươi, lộ ra hào quang mê người, tay cầm song kiếm.

Khi hắn nhìn đến nữ tử thứ ba thì bất ngờ thay lại là cô nhóc mà hắn gặp ở chân núi của Lý Gia. Cô nhóc lúc này mặc mộ bộ cung trang màu hồng nhạt, vô cùng xinh đẹp, trên tay cầm kiếm màu đỏ, không ngừng tiến qua tiến lại. Không lo mà tìm thử lang, đến đây thu lợi ích mà làm gì, Bạch Hàn Phong lui dần lại nấp sau một gốc cây quan sát, vốn hắn định bỏ đi nhưng hắn lại nghĩ lại, biết đâu có thể làm ngư ông đắc lợi.

Lúc này con u Minh Lang gào thét một tiếng, thân hình to lớn quét ngang, móng vuốt bén nhọn chụp vào tên Linh Sĩ Trung Kỳ...

- Tránh ra cho ta.

Hắn khẽ quát một tiếng, trong tay cầm kiếm bổ vào U Minh Lang. Quanh người con yêu thú được bao phủ hắc khí, nháy mắt ngăn cản công kích của tên thanh niên hoa phục, thân hình lập tức thay đổi, đầu sói quét ngang, mang theo âm thanh phá không.

“-, mọi người coi chừng.”

Nữ tử áo lam kia khẽ quát một tiếng, chân khí bao phủ toàn thân, khí tức nóng bỏng tỏa ra ngoài, Song kiếm mang theo hỏa diễm nóng rực, kéo lê bóng kiếm chém vào người U Minh Lang.

Ngao ngao...Yêu thú U Minh Lang gào thét, nó tránh thoát công kích của Thanh niên hoa phục, thì không cách nào tránh thoát công kích của nữ tử áo lam này, bóng kiếm xẹt qua sau lưng, lập tức xuất hiện vết kiếm, vết máu xuất hiện.

“- Da dày thịt béo”.

Bạch Hàn Phong ở xa quan sát Yêu thú U Minh Lang chịu một kiếm, trong nội tâm kinh ngạc không thôi,, một kiếm này tuyệt đối rất mạnh, Yêu thú U Minh Lang chỉ bị thương nhẹ, loại lực phòng ngự này quả thực kinh người, khó trách đều nói yêu thú khó đối phó.

Phanh...

Sau một lát Yêu thú U Minh Lang lại trúng một chưởng của thanh niên hoa phục, thân hình khổng lồ cũng lảo đảo lui ra sau.

Bành!

Cũng vào lúc này, tên thanh niên mặc hoa phục lao tới bên người Yêu thú U Minh Lang, đưa kiếm chém mạnh một nhát.

Phanh!

Tiếng nổ trầm đục vang lên, thân hình Yêu thú U Minh Lang lập tức bị đánh bay, té xuống đất.

Ngao ngao...

Yêu thú U Minh Lang gào thét, hai mắt nhìn chằm chằm vào ba người, trong mắt tức giận, hào quang màu vàng lay động, trên răng nanh bén nhọn có hào quang sáng ngời.

NGAO...

Yêu thú U Minh Lang ngửa mặt lên trời gào thét, tứ chi đạp lên mặt đất, lực lượng khổng lồ khuếch tán ra, nó lao vào thanh niên hoa phục. công kích vừa rồi tuy có mạnh nhưng vẫn chưa thể làm nó tổn thương được.

“- Đến đây, nghiệt súc!”

Thanh niên mặc hoa phục quát lên, ngưng kết thủ ấn, trong lúc này chân khí quanh thân run run, không gian trước người như vặn vẹo, một kiếm quét qua tất cả, âm thanh bén nhọn phá không lao tới, công kích mạnh mẽ đánh thẳng vào Yêu thú U Minh Lang. Yêu thú U Minh Lang chính là yêu thú nhị giai, yêu thú chỉ cần tới cấp bậc này, cũng coi như có một chút linh trí sơ đẳng, lúc này cảm giác được đối phương lợi hại, cũng không dám ngạnh kháng, thân hình khổng lồ uốn éo quỷ dị, ở trên không cải biến phương hướng lui lại.

- Súc sinh,!”

Nhưng vào lúc này, nữ tử áo lam quát lên, trong tay đánh ra thủ ấn kỳ lạ, song kiếm của nàng nhanh chóng, sau đó bổ vào đầu Yêu thú U Minh Lang. Yêu thú U Minh Lang đang muốn lùi lại, nhưng mà bị hào quang hấp dẫn, trong lúc nhất thời si ngốc.

Trong tích tắc này, hai thanh kiếm đã cắm chặt vào trong trong đầu Yêu thú U Minh Lang. Lập tức,thân hình Yêu thú U Minh Lang mềm nhũn, bất tỉnh nằm trên đất.

Thế nhưng đúng lúc này, một đạo kình khí từ xa phóng đánh thẳng vào người Thanh niên hoa phục,
Xuy xuy...

Hai lỗ máu xuất hiện trên ngực, thần sắc Thanh niên hoa phục tái nhợt, đồng tử co rút lại, hắn nhìn chằm chằm về hướng kình khí phát ra, thân hình vô lực ngã xuống, đến lúc chết hắn vẫn không nhìn thấy kẻ thù ra tay như thế nào.

- Sư huynh!

Sắc mặt nữ tử áo lam đại biến, lập tức đến bên người Thanh niên hoa phục, chuyện xảy ra quá nhanh, nàng cũng bị thương nên tốc độ chậm đi, cho nên không kịp cứu viện.

Trong rừng một tiếng cưới khả ố vang lên, liền sau đó là một giọng dâm dật tryền tới:

”Hai mỹ nhân hãy bớt bi thương, hay đi theo ta, ta sẽ cho hai mỹ nhận vĩnh sinh lạc thú, thế nào hả”

Theo sau tiếng nói là một bóng người, tiến ra tu vi đã đạt đến Linh Sỹ hậu kỳ.,Bạch Hàn Phong nhìn ra, tên này ăn vận cùng với hai tên mà hắn giết giống nhau như đúc, chắc hẳn là cùng một bọn. Nữ tử áo lam, đứng dậy tiến đến gần cô nương nhà họ Lý kia, hai cầm chắc song kiếm trong tay, run run nói:

“Ngươi dám giết sư huynh ta”

Tên mới đến ngửa mặt lên trời cười:

“Đó là do số mệnh hắn đã tận, chẳng qua ta tiễn hắn một đoạn”

Một hồi hắn lại nói tiếp, khí tức Linh Sĩ Hậu kỳ của hắn khi ẩn khi hiện, như muốn uy hiếp hai nàng”

“Hai nàng hãy ngoan ngoãn tới đây, đừng để ta cụt hứng”

Nữ tử áo lam vẫn lạnh lùng, nàng đưa song kiếm ra phía trước dứt khoát nói:

“Ta thà chết còn hơn, Lý muội tử chúng ta liều”

Nhưng còn chưa kịp làm gì, thì tên Linh Sĩ hậu kỳ đã quát lớn:

“Là ai mau bước ra đây”

Bạch Hàn Phong thở dài

Nếu đã bại lộ rồi, vậy có trốn ở chỗ này không ra cũng chẳng còn ý nghĩa gì nữa.

Hắn hít sâu một hơi, cầm chắc pháp khí, đi ra từ phía sau đống đá.

Ngươi là ai, tên Linh Sĩ Hậu kỳ quát lên. Bạch Hàn Phong điềm nhiên nói:“Tại hạ Bạch Hàn Phong, đến tham gia thí luyện”

Không để tên mới đến nói thêm gì, Bạch Hàn Phong lập tức công kích ngay, tay trái giơ lên một cái đoản kiếm vừa cướp được, phóng thẳng về hướng tên Linh Sỹ Hậu kỳ", theo sau tay phải lại sáng ngời, pháp khí của hắn cũng phát ra âm thanh bén nhọn lao đến

Làm xong tất cả những điều này Bạch Hàn Phong cũng không dừng tay, hắn mở tray trái trống rỗng nhắm không trung khua một cái, trong phút chốc đã hiện lên thanh kiếm hắn lấy được của gã chu sư huynh,, ngay sau đó đột nhiên hướng linh sỹ hậu kỳ kia" vung lên, trong miệng gằn giọng một tiếng "đi". Nhất thời, theo một luồng nhiệt khí nóng bỏng, đám hỏa cầu như bầy ong tản ra bốn phía, không cùng góc độ đập về phía đó

Một lần ra tay này,Bạch Hàn Phong cơ hồ đã vận dụng hết những gì biết được, chính là vì muốn đánh cho đối phương không kịp trở tay, một kích như tia chớp đánh gục đối thủ. Đồng thời hắn quát ba nhị nữ:

“Mau ra tay”

Thế nhưng cơ hồ đồng thời khi Bạch Hàn Phong ra tay, tên Linh sỹ Hậu kỳ kia đã kinh ngạc kêu lên:

“Thì ra ngươi giết người của chúng ta.”

Lập tức mắt hắn đanh lại, cũng không có nhàn rỗi, hai tay hắn vừa đảo một cái, trong tay đã hiện ra một tấm phù màu trắng, hắn ném nó đi quát lớn:

“Thổ Thuẫn”

Tấm phù theo tiếng quát, trong giây lát ánh sáng trắng phóng rộng ra, bất chợt hóa thành một cơn lốc màu trắng, cao chừng vài chục trượng, nằm ngang ở trước người hắn chặn đường đi của đoản kiếm lại.

Một tiếng "phụp", đoản kiếm không chút khách khí đâm vào bên trong cơn lốc, nhưng lập tức bị ném thẳng trở về. Thấy tình cảnh đó,Bạch Hàn Phong hơi biến sắc mặt, vội vàng vươn ngón tay ra, nhẹ nhàng dẫn dắt pháp khí, linh hoạt bay về hai bên, cố gắng vòng qua, tiếp tục công kích.

"Hắc hắc! Ứng biến không tệ"

Tên Linh sĩ Hậu kỳ cười lạnh một tiếng, một tay cực kỳ thuần thục bấm quyết một cái, sau đó hướng vị trí chính giữa tấm phù chỉ tay một cái, đám khói bụi lại chia làm hai bên trái phái chặn đứng công kích của Bạch Hàn Phong.

"Bùm bùm"

Mấy tiếng nổ vang lên, hai luồng đại lực lại va vào nhau dữ dội. Cơn lốc bụi chỉ run rẩy vài cái, hai thanh pháp khí đã bị đánh bật trở lại,Bạch Hàn Phong cảm thấy trong lòng hoảng sợ.

Lúc này, nữ tử áo lam vung song kiếm lên hô:

“Lý muội giúp hắn một tay, “

Dứt lời song kiếm của nàng múa trong không trung phát ra bảy tám quả cầu màu bạc hướng tên Linh sĩ Hậu kỳ kia công tới.

"Tài nghệ hèn mọn mà cũng dám lấy ra khoe khoang! Hai ngươi không chịu hầu hạ Dương Quảng ta? thì hôm nay chết chắc rồi! "

Dương Quảng điên cuồng cười nói.

Hắn vung tay ra, rất nhanh hai nữ đã bị đánh bật trở lại, Lý cô nương vì kinh nghiệm lâm địch quá ít nên không lùi kịp lập tức bị đánh đến bất tỉnh.

Tiếp theo chỉ thấy Dương quảng hai tay hợp lại, từ trong tay hắn xuất hiện một cây thước màu vàng, Bạch Hàn Phong đã có chút khẩn trương, trình độ và công pháp kỳ dị của đối phương đã vượt ra ngoài dự liệu của hắn, thế công liên hoàn sắc bén như thế không ngờ dễ dàng đã bị phá giải như vậy. Mặc dù cây thước lớn đối phương đang huy động kia, đến bây giờ còn chưa có phát sinh tình trạng gì kì lạ, nhưng xem bộ dạng nghiêm trang của đối phương có thể biết được, phản kích của vị gọi là Dương Quảng này tuyệt đối không thể đùa được. Hắn quay sang nói với cô nương họ lý:

“Mau chạy đi, nếu không sẽ không còn kịp nữa”

Hắn vừa nói hết thì Bạch Hàn Phong liền nhìn phía đối diện chỉ thấy cây thước trong tay Dương Quảng đã dần dần trở nên sáng ngời, bên trên nó đã phát ra ánh sáng xanh chói lòa,, xem ra thế công của đối phương đã sắp phát động rồi.

Nhưng hắn chưa kịp làm gì thì Nữ tử áo lam đã la lên một tiếng, nàng ném song kiếm xuống đất, rồi hai tay vẽ trên không trung, một là bùa màu xám bay ra, dừng lại trên đỉnh đầu nàng vài thước, rồi bắt đầu xoay quanh không ngừng.

"Lớn”

theo một tiếng quát khẽ, lá phù kia ánh sáng vàng bắn vọt ra, nhanh chóng mở rộng, sau khi lớn lên bằng một tảng đá nhỏ, mới đình chỉ biến hóa.

"Xuất"

Nữ tử áo lam lại hô một tiếng, từ trong lá bùa, một hư ảnh Bạch Hổ bay ra, bao phủ nàng vào bên trong, rồi bắt đầu từ từ chuyển động, hình thành một tầng vòng bảo vệ thật lớn. Bạch Hàn Phong cũng không có vì vậy mà dừng tay, sau khi thấy nữ tử chuẩn bị thế công, hắn cũng ném pháp khí của mình lên rồi niệm chú, kiếm của hắn liền phóng đại lên mấy lần, tỏa ra ánh sáng trước người hắn, nhẹ nhàng lơ lửng./.

Chương 8: Ác đấu

Đúng lúc này, cây thước trong tay Dương Quảng đã phát sáng đến cực hạn, hai tay Dương Quảng xô mạnh ra ngoài, phía bên kia, hư ảnh bạch hổ của nữ tử áo lam và phi kiếm của Bạch Hàn Phong cũng được tung ra. Cả hai bên đều không ngừng truyền pháp lực cuồn cuộn lên phù lục cùng pháp khí, toàn bộ tinh thần và thân thể đều sử dụng vào điều khiển chúng tranh đấu với nhau, không dám chậm trễ và sơ xuất chút nào.

Nhưng cứ như vậy, bọn họ cũng đều không còn tâm lực cùng để thi triển thủ đoạn khắc địch chế thắng khác. Bọn họ rất rõ ràng, chỉ cần một bên hơi có lơ là, sẽ lập tức bảo hủy người vong, không còn đường sống.

Vì vậy, cuộc chiến không ngờ lại biến thành một cuộc duy trì chiến đấu lâu dài, xem pháp lực của ai sẽ tiêu hao hết trước. Chờ tới lúc hai bên ý thức được còn bao nhiêu pháp lực sót lại, khi đó mới là mấu chốt tranh đấu lần này, đều không hẹn mà xuất ra phương pháp gia tăng linh lực của mình, phân biệt móc ra một khối linh thạch, mỗi người đều cầm vào trong tay, để bổ sung linh lực đã tổn thất của bản thân.

Nói về cái này chí ít Dương Quảng cũng tự tin hơn một chút, vốn pháp lực hắn đã thâm hậu hơn so với đối phương, cho dù đối phương bổ sung linh lực nhanh hơn một chút, vậy cũng tuyệt đối kiên trì không được bao lâu, dù sao pháp lực bổ sung từng chút một so với sự hao tổn pháp lực từng giây từng phút, thật sự là quá nhỏ bé không đáng nói rồi. Thế nhưng chuyện kế tiếp khiến cho Dương Quảng liền đánh mất đi vẻ điềm tĩnh vốn có thay vào đó là một vẻ kinh sợ, Chỉ thấy cô nương áo lam kia, lôi từ trong túi trữ vật ra một lá phù nữa, lá phù này hết sức kỳ dị, trong khi những lá phù khác thường có hình dạng vuông vức, góc cạnh, thì lá phù này lại có hình một phi kiếm, toàn bộ lá phù được dùng chu sa màu đỏ vẽ nên. Dương Quảng thất thanh hô lớn:

“Không thể nào, tại sao ngươi lại có được kiếm phù”

Nữ tử không nói gì mà cắn lưỡi phun một ngụm máu lên lá phù, nó lập tức đón gió lớn lên gấp rưỡi,Bạch Hàn Phong đưa mắt nhìn, hắn cũng có được nghe về loại phù triện này, nghe nói đây chính là một loại phù cao cấp, trong đó phong ấn một chiêu thức cực mạnh, chuyện được các cao thủ, Linh Anh trở lên luyện ra đưa cho con cháu phòng thân, Nữ tử áo lam có loại phù này, chứng tỏ thân thế không hề đơn giản.

Dương Quảng nhìn thấy lá phù lớn lên thì đã thực sự hoảng sợ, hắn tuy không biết bên trong lá phù phong ấn loại công pháp hay sức mạnh gì, nhưng hắn chắc một điều là mình không thể chống đỡ nổi, nên hắn phải nhân lúc Nữ tử áo lam còn chưa thi pháp xong mà tấn công thì mới có cơ hội thủ thắng. thế nhưng cứ mỗi lần hắn định ra tay công kích thì lại bị phi kiếm của Bạch Hàn Phong ép cho phải quay trở lại.

Loại tình hình tiến thoái lưỡng nan này, làm cho Dương Quảng cảm thấy không ổn, cứ như này nhất định hôm nay cái mạng nhỏ của hắn không còn. Tuy nghĩ được như vậy nhưng trong khoảng thời gian ngắn, hắn cũng vô kế khả thi. Không tìm ra cách nào khả dĩ có thể vừa chống lại pháp khí của Bạch Hàn Phong vừa có thể triệt hạ việc huy động Kiếm phù của nữ tử áo lam được, việc cái chết treo lơ lửng trên đầu khiến cho trán hắn liên tục toát ra mồ hôi lạnh. Theo thời gian trôi qua từng chút một, tâm thần của Dương Quảng dần dần càng thêm nặng nề hơn. Hắn đã thử mấy mươi cách nhưng không có cách nào thực hiện được

Đến cuối cùng, ánh sáng trên cây thước bắt đầu trở nên ảm đạm, mà lá phù của nữ tử áo lam đã sáng lấp lánh, Dương Quảng trong lòng hoảng sợ cũng không nhịn được nữa, khàn cả giọng hô to lên:

"Đừng giết ta, ta có rất nhiều tiền tài, ta giao hết cho các ngươi là được chứ gì, các ngươi hãy tha mạng cho ta! "

Mắt thấy cây thước lảo đảo muốn rớt xuống, Dương Quảng sợ hãi hô to, tiếng cầu xin không ngớt vang lên nữ tử áo lam sau khi nghe xong lời của đối phương, khóe miệng khẽ nhếch lên, mỉm cười lại biến thành cười lạnh.

Nàng đã hạ quyết tâm vẫn phải sớm giết chết đối phương, đây mới là việc quan trọng nhất. Phải biết rằng pháp lực của nàng kỳ thật cũng không còn lại mấy nữa, làm sao sẽ nguyện ba hoa gì đó cùng đối phương. Và phía bên kia Bạch Hàn Phong cũng nghĩ y hệt như vậy,Cả hai người không thèm đếm xỉa gì đến lời nói của đối phương, căn bản là không thèm để ý nữ tử áo lam đưa tay ngọc lên, chỉ ngón tay một cái, tấm phù triện lại càng phát sáng dữ dội, một luồng lực lượng khủng khiếp từ trong tấm phù bay ra, phủ lên đầu Dương Quảng. Chỉ thấy Dương Quảng hét to lên một tiếng rồi im bặt, Bạch Hàn Phong ghé mắt nhìn sáng, chỉ thấy phía đó đã loạn thành một đoàn. Dương Quảng đang nằm trên mặt đất, toàn thân dập nát đến mức không nhận ra cái gì cả, cây thước trong tay hắn đã bị hủy thành mười mấy đoạn nằm rải rác dưới mặt đất. hắn còn đang mải nhìn thì nghe thấy một tiếng va đập vang lên, hắn quay sang thì đã thấy nữ tử áo lam nằm im trên mặt đất, có vẻ như điều khiển tấm phù vừa rồi đã quá sức của nàng. Bạch Hàn Phong đi đến gần cái xác của Dương Quảng tìm kiếm túi trữ vật, hắn mở nó ra, suýt nữa không nhịn được mà reo mừng, Ngoài tiền tài và một số thứ khác, trong này vừa vặn có ba con thử lang, điều này có nghĩa là, cả ba người bọn hắn đã đạt tư cách qua vòng một của cuộc thí luyện không phải ở trong này nữa. điều này quả thực là máy mắn, hắn không biết đám người của Dương Quảng còn bao nhiêu người, từ hôm qua đến giờ hắn đã gặp ba tên rồi, tên sau còn mạnh hơn tên trước, nếu không nhanh ra khỏi đây, sợ rằng cái mạng nhỏ này không cứu được.

…………….

Trong một hang động khuất nẻo cạnh một thác nước nhỏ, có ba người đang ngồi trước một đống lửa cùng nhau ăn thịt một con tiểu thú, ba người này không ai khác chính là Bạch Hàn Phong cũng nữ tử áo lam và lý cô nương, sau quá trình sát cánh chiến đấu bên nhau cả ba cũng đã tạo dựng được niềm tin nhất định. Nữ tử áo lam tên là Kim Tương Ngọc, con gái của Kim Hoài Viễn thành chủ Cô Vân Thành trên Cô Vân đảo, còn cô nhóc họ lý,kia tên là Lý Linh Nhi, đến từ Lý Gia, thanh niên hoa phục bị chết hồi chiều tên là Ngụy Tử Quân của ngụy gia, cả ba quen biết từ trước nên lần này kết đội đi vào thí luyện, chuyện sau đó thì là Bạch Hàn Phong đã chứng kiến từ đầu, cũng không có gì để kể. hắn vừa ăn vừa nói:

“Chúng ta ăn xong rồi mau ra khỏi đây thôi, trong này quá nguy hiểm”

Vừa rồi hắn đã đưa cho hai nàng mỗi người một con Thử lang chính vì vậy, hai nàng này cũng có tư cách gia nhập thiên vân môn làm đệ tử, dù sao thì nhờ có kiếm phù của Kim Tương Ngọc mà hắn mới sống được, hắn cũng không phải người vong ơn phụ nghĩa, có ân phải trả, đây là lẽ sống của hắn,

Kim Tương Ngọc gật đầu nói:
“Bạch huynh nói đúng, chúng ta nên đi thôi, nếu không không biết con bao nhiêu tên như vậy kéo tới, vận may có được thử lang rồi, không cần thiết ở trong này làm gì. Cả ba ăn xong con yêu thú thì đều móc ra một cái ngọc giản, cái này là trước khi vào thí luyện Thiên Vân Môn phát cho mọi người, khi nào tìm được thử lang chỉ cần lấy máu nó nhỏ lên là có thể ra ngoài được. Bạch Hàn Phong đứng dậy lấy một chút máu thử lang nhỏ vào, miếng ngọc lập tức phát ánh hào quang bao bọc lấy hắn, đợi khi hào quang tán đi thân ảnh Bạch Hàn Phong cũng hoàn toàn biến mất. Nhị nữ thấy Bạch Hàn Phong đi rồi cũng lật đật đứng dậy làm theo, nhất thời hai quầng sáng ánh lên mang theo Kim Tương Ngọc và Lý Linh Nhi tiêu thất.

…………..

Đợi đến khi mở mắt ra cả ba thấy mình đã xuất hiện trở lại quảng trường ban đầu, phía xa xa đã con mười mấy người ngồi đó, hẳn đã cũng đã bắt được thử lang:

“Chúc mừng các ngươi, mau qua bên kia ngồi chờ đi”

Thanh âm mỹ phụ kia kia chầm chậm truyền đến.Bạch Hàn Phong, Kim Tương Ngọc và Lý Linh Nhi đều vâng một tiếng sau khi đưa con thử lang cho một vị đệ tử nội môn thì liền đến chỗ đám người kia lặng lẽ ngồi xuống chờ đợi. Đến ngày thứ ba, sau khi một tên đệ tử thông báo hết giờ thí luyện, lúc này quảng trường có khoảng hơn một trăm người, Mỹ Phụ trung niên kia, ngẫm nghĩ một lát rồi nói:

“Được rồi, đám người không qua thí luyện kia hãy đưa họ xuống núi đi, vận khí của họ không thích hợp với Thiên Vân Môn”

Một tên đệ tử vâng dạ rồi phi thân rời đi, lúc này trên đài cao mỹ phụ lại nói:

“ Các ngươi đã thông qua vòng một, sau đây chỉ còn một vòng nữa ta hy vọng các ngươi cố gắng hết mình,” Sau khi nói xong, thân hình mỹ phụ chợt lóe sang một bên, vung cánh tay phải lên vẫy nhẹ một cái, ở giữa quảng trường liền xuất hiện một cái khay, trên đó là vô số miếng da, Mỹ phụ lại vẫy tay một cái nữa, hơn một trăm người trên quảng trường đều đã có một tấm, cùng lúc này giọng nói của Mỹ Phụ vang lên:

“Trong này là nhập môn chế phù của bổn môn, các ngươi có nửa canh giờ xem xét, kẻ nào có thể thuộc được nhiều nhất, kẻ đó coi như hợp cách”

Lúc này ánh mắt Bạch Hàn Phong chợt lóe lên, trong đầu không ngừng phân tích. Miếng da này xem ra rõ ràng chính là loại cấm chế thuật nào đấy, tác dụng của cấm chế là hạn chế một số loại dò xét nhất định của những người bái sư. Như vậy Thiên vân môn chắc hẳn muốn lấy loại phương pháp này để chọn ra những đệ tử có tinh thần lực mạnh mẽ, theo Bạch Hàn Phong suy đoán, chắc hẳn luyện chế phù lục phải cần thần thức thực mạnh, cho nên Thiên Vân môn mới nghĩ ra loại phương pháp này, cái tấm da này tuy chỉ có mấy chữ nhưng được phủ một cái cấm thuật nào đó, ngăn cản việc học thuộc, phải là những người thực mạnh về tinh thần mới có thể học được. cái kiểu chọn đệ tử này quả thực chưa có tông môn nào áp dụng./.

Chương 9: Được chọn

Người khác thì hắn không biết, còn hắn bất quá mới chỉ là Linh Sỹ sơ kỳ không hề sử dụng được thần thức, vậy kiểu lựa chọn này chẳng quá thiệt thòi đối với người dưới Linh Sư. Thế nhưng hắn lại nghĩ, chắc hẳn Thiên Vân môn đã nghĩ đến điều này. Có thần thức hay không không quan trọng, quan trọng là tinh thần lực mạnh mẽ hơn so với đồng cấp, nhưng làm thế nào để có thể sử dụng tinh thần lực vào tấm da này Bạch Hàn Phong vẫn chưa nghĩ ra.

Hắn đưa mắt nhìn xung quanh, tất cả số người ngồi ở quảng trường đều đang nhíu mày nhăn trán, nhìn vào tấm da những mong đọc được gì đó, cả mấy tên đã tiến cấp Linh sư cũng không ngoại lệ, như vậy đúng với suy đoán của hắn, có thần thức hay không, không quan trọng. Vậy làm thế nào để đọc được cái này.

Bạch Hàn Phong còn chưa kịp suy nghĩ thì một luồng linh lực cực mạnh, từ tấm da mãnh liệt tiến vào cơ thể hắn, nó từ hai cánh tay tiến dần tới đan điền cũng như não hãi,Bạch Hàn Phong hoảng hốt a lên một tiếng rồi nhanh chóng quán đỉnh dùng tinh thần lực ngăn chặn luồng hơi nóng này, thê nhưng dù sao hắn cũng mới chỉ là Linh sĩ sơ kỳ, tuy rằng tinh thần lực của hắn trong mấy năm nay lớn mạnh hơn tu sĩ đồng cấp nhưng cũng khó mà chặn lại luồng lực lượng mạnh mẽ như vậy, hắn cứ chặn chỗ này, nó lại rẽ sang chỗ khác, nháy mắt đã tiến dần đến đan điền. Thế nhưng luồng linh lực này khi chạm đến đan điền bỗng nhiên biến mất một cách kỳ lạ. cùng lúc đó, một tiếng nói vang vọng vào trong tai hắn

“ngươi đã thông qua, mau đứng ra một bên đi”

Hắn mở mắt ra u u mê mê, Vượt qua ư, vượt qua kiểu gì vậy. Nhưng đến khi hắn nhìn ra sân thì hắn đã hiểu tại sao mình được chọn. hiện tại trên quảng trường này, tất cả đều đã mê man bất tỉnh, duy chỉ con mười người bọn hắn là ngồi vững, trong đó có cả Kim Tương Ngọc và Lý Linh Nhi,. Ngoài ba người bọn hắn ra thì có thêm năm nam hai nữ nữa, cả mười người lúc này đều cung kính nghe mĩ phụ giải thích.

“Tấm da đó, không phải là một tấm da bình thường, mà nó là thần trí phù của bổn môn, chuyên dùng đối phó với thần trí, vừa rồi các ngươi đã duy trì tỉnh táo được trong mười hơi thở, đã đủ vượt qua lần tuyển chọn này”

Mỹ phụ trung niên quay sang một tên đệ tử:

“ Đưa những người khác rời khỏi đây. Còn lại mười người các ngươi theo ta lên núi!”

Mỹ Phụ trung niên sau khi nói xong, tay phải phất lên ngay lập một dải lụa màu đỏ bay ra rồi hóa thành lớn, chờ cả đám bước lên đó, mỹ phụ lại vung tay một lần nữa, cả bọn liền hướng về đỉnh núi bay đi. Bạch Hàn Phong từ trên cao mở mắt nhìn xuống, thấy phía dưới nơi nơi đều là thắng cảnh, phòng ốc đình đài san sát,. Sau khi vượt qua trận pháp phòng ngự của Thiên Vân môn, trước mắt Bạch Hàn Phong chợt biến đổi. Nguyên bản ban đầu là quang cảnh lầu gác san sát lập tức biến hóa nhanh chóng. Toàn bộ biến mất, hiện ra trước mắt Bạch Hàn Phong là một loạt các tòa nhà to lớn đến cực điểm. to gấp mấy lần cái mà hắn nhìn thấy lúc trước. Bạch Hàn Phong cũng không khỏi hít vào một hơi, thầm nhủ mẹ ơi quả là giàu có bốn biển. toàn bộ đều được xây dựng bằng những tài liệu quý hiếm, có những thứ Bạch Hàn Phong đã may mắn nhìn thấy trước đây, nhưng có những thứ hắn mới chỉ nghe nói, vậy mà nơi này không chỉ có mà còn có nhiều đến vậy.

Không những vậy, Linh khí ở đây còn quá mức khổng lồ, nói không ngoa đây đúng là phúc địa tu luyện, Bạch Hàn Phong hít một hơi liền cảm giác trong cơ thể truyền đến từng luồng cảm giác sảng khoái. Hắn suy tính ngắn gọn, nếu nơi đây dùng để tu luyện thì trong một ngày có thể thu lợi ích bằng công sức ba ngày bình thường.

Bạch Hàn Phong cảm khái nhìn sang người khác phát hiện đồng bọn của hắn cũng có cùng cảm giác như vậy. Tất cả đám đều cùng há mồm trợn mắt nhìn cảnh tượng bên trong Thiên Vân môn, trong mắt cả nhóm người đều lộ ra ngưỡng mộ sâu sắc.

Phi hành thêm một đoạn nữa,Bạch Hàn Phong dần nhìn thấy được vô số đình đài lầu các. Chúng được xây dựng theo một vòng tròn. Từ dưới chân núi lên đến đỉnh, Trên đỉnh và cũng là chính giữa cái vòng tròn đó có một đại điện hùng vĩ trang nghiêm. Đại điện nằm trên một khoảng đất vô cùng rộng rãi. Trên cái sân bên ngoài đại điện có thể chứa cả ngàn người vẫn không hề cảm thấy chật chội. giữa sân có đặt một cây bút làm bằng ngọc thạch khổng lồ. như muốn chọc thủng trời xanh. Khắp đại điện thoảng thoảng một mùi thơm ngát. Bên ngoài đại điện có tất cả hơn hai mươi người, có người thì đang nhắm mắt ngồi ngay ngắn, có người thì đang nhỏ giọng nói chuyện với nhau.

Ở chính giữa có một bà lão mặc thanh bào, mái tóc bạc trắng. đang ngồi trên một chiếc ghế bằng ngọc thạch. Mỹ phụ trung niên dẫn đám Bạch Hàn Phong đến đây nhanh chóng hạ xuống trên khoảng sân rộng. khi cả đám ổn định, nàng liền cung kính nói với lão nhân mặc thanh bào:

“- Đệ tử Hy Tuyền bái kiến chưởng môn. Lần này, Thiên Vân môn chúng ta thu đồ đệ có tất cả mười người trúng tuyển. tuy rằng có ít hơn so với mọi lần nhưng tất cả đều có thể chịu đựng được qua mười hơi thở”
“rất tốt”

Sau khi Bạch Hàn Phong tới đây trên mặt liền lộ ra vẻ cung kính, cúi đầu. Theo sự quan sát của hắn cả đám hơn hai mười người này tu vi thấp nhất cũng đã là Linh Anh kỳ, còn cấp cao hơn có không thì bản thân hắn tu vi quá bé không thể dò xét

Lão phụ mặc thanh bào mỉm cười gật đầu rồi ôn hòa nói:

“Chúc mừng các ngươi, hiện tại các ngươi tạm thời bắt đầu bằng đệ tử nội môn, nếu trong vòng mười năm có thể luyện chế ra được Thông Linh Phù, thì có thể tiến vào chân truyền đệ tử, và được chọn một trong bát đại đệ tử của bổn môn làm sư phụ”

Lão phụ còn nói thêm mấy câu dặn dò nữa rồi mới quay sang hy tuyền bảo nàng:

“Ngươi hãy dẫn họ đi an bài đi”

“Vâng thưa chưởng môn”

Hy Tuyền gật đầu rồi dẫn cả đám rời khỏi. đợi dám ngươi này vừa đi Lão phụ chưởng môn của Thiên Vân môn mới nói:
“-Các vị thấy tên nhóc góc bên phải không, nó chính là Bạch Hàn Phong, vừa rồi kiến tra, hắn đã tri trì được đến hơn hai mươi hơi thở.”

“- Ồ Linh sĩ sơ kỳ mà có thể chịu được hai mươi hơi thở là cực kỳ hiếm thấy. vậy hóa ra tinh thần lực của tên này rất mạnh, cực kỳ thích hợp học chế phù.”

“- Đúng vậy, hãy cứ để hắn tự do phát triển một thời gian, nếu biểu hiện xuất sắc, bổn tọa sẽ nhận hắn làm quan môn đệ tử”

Trong lúc cao tầng Thiên Vân môn nói chuyện với nhau, thì đám người Bạch Hàn Phong đã xuống đến chân núi. Lúc này Hy Tuyền đã rời đi, công việc còn lại được giao cho một tên đệ tử. hắn chỉ tay về phía nam rồi nói:

“ Được rồi, ta dẫn các ngươi đi lấy công pháp và lệnh bài thân phận, sau đó sắp xếp chỗ ở.”

Vừa đi về phía đó hắn lại nói

- Các ngươi có thể bái nhập Thiên Vân môn cũng đều có tu vi cơ bản rồi. Nhưng phải nhớ kỹ, thân là luyện phù sư, thuật pháp đầu tiên mà các ngươi học cũng chính là thuật pháp cuối cùng của luyện phù sư. Thuật ấy có tên là Vô Nguyên Thuật, thuật pháp này chính là thuật pháp cơ bản để chế phù, nó là cái gốc để các ngươi tiến lên học các pháp thuật chế phù cao hơn, cho nên khi luyện nhất nhất không được sai sót.

Chu Doãn vừa nói vừa dẫn đám người Bạch Hàn Phong tới một cái sân rộng

` Nơi đây có không ít người, phần lớn đều khoanh chân ngồi, trước mặt đều có một tấm da yêu thú đang không ngừng quay cuồng. Phía trước những người này có một nam tử trung niên rõ ràng là có địa vị khá cao, đang nghiêm túc giảng giải về công pháp, trước mặt ông ta cũng có một tấm da, nó đang nhanh chóng biến đổi thành một dạng tài liệu khác cho phép vẽ linh lực lên nó.

Bạch Hàn Phong đảo mắt qua bốn phía, nhất là khi nhìn những hàng phù chú màu đỏ in lên tấm da dần lóe lên tinh quang. Hắn cảm khái không thôi, tiên đạo ba ngàn con đường, đúng là con đường nào cũng dẫn đến đại đạo. Bọn họ lại theo theo Chu Doãn đi tới một ngôi điện nhỏ ở trước sân, ở đó đang có một lão già không nhìn rõ tu vi đang nhắm mắt dưỡng thần. Chu Doãn cũng lười hỏi, hắn mặc xác lão già, tự động tiến đến lục lọi trên cái bàn một hồi, rồi lấy ra, mười bộ quần áo, mười cái túi trữ vật, và mười tấm lệnh bài màu trắng. sau khi phát xong đồ xong Chu Doãn căn dặn,:

“ Trên Ngọc giản có chỗ ở của các ngươi, bây giờ các ngươi có thể về nghỉ, trong thời gian này, hãy tu luyện Vô Nguyên Thuật cho tử tế, mười ngày sau sẽ có người kiểm tra, lúc đó sẽ xác định xem các ngươi được xếp vào điện nào. Đây là việc liên quan sau này, cho nên các ngươi hết sức cố gắng”

Bạch Hàn Phong và chín ngươi kia đều đáp:

“Vâng thưa su huynh”……./.

Chương 10: Thiên phú chế phù

Mười ngày sau

Một giọng nói vang lên trong điện

“Mười người các ngươi đều thử một lần đi. Điều này rất quan trọng, nó quyết định sau này các ngươi sẽ trở thành cái gì, ta tin là có người đã nói với các ngươi như vậy rồi.”

Một vị Hộ Pháp của Thiên Vân môn nói:

Thực ra cách tổ chức của Thiên Vân môn rất đơn giản, từ trên xuống dưới Môn chủ là cao nhất, kế đến là trưởng lão, hộ pháp, gần như ngang hàng với Trưởng lão là các điện chủ, Thiên vân môn có 4 điện phân biệt là: Linh Phù điện, Thú Phù điện, Mộc phù điện, Thạch phù điện, tên gọi đều đại diện cho tài liệu chế tạo nên phù lục, ngoài 4 điện ra, còn có Tàng Kinh Các, Bách Thú Sảnh, Vạn Mộc Lâu, Ức Thạch Lầu.

Tùy vào lần thể hiện này mà mọi người sẽ được phân vào đó.

Nghe vậy, mười người đều chăm chú đọc lại khẩu quyết một lần trong đầu, viên hộ Pháp bắt đầu đọc:

“Lý Linh Nhi”

“Có đệ tử”

Vị hộ pháp nhìn Lý Linh Nhi đi lên rồi nói:

“Ngươi thử trước đi”

Lý Linh Nhi gật đầu. nàng có hơi căng thẳng móc từ trong túi trữ vật ra một tấm da, bắt đầu tình luyện. Có lẽ tư chất nàng không tầm thường, khẩu quyết chưa xuất được bao nhiêu mà tấm da đã vặn vẹo biến hình thấy rõ.

Thấy thế, đôi mắt của vị hộ pháp sáng ngời:

“Không tệ không tệ, hãy thử biến đổi nó thành trung đẳng xem sao.”

Lý Linh Nhi, mắt nhìn chằm chằm tấm da, rồi chăm chú thôi phát theo công pháp. Linh khí trên bàn tay phải nàng càng lúc càng đậm, Tấm da trên tay nàng trở nên phát sáng lóng lánh rồi nhanh chóng biến hình đổi sang màu tía,

Cảnh này khiến không ít người xung quanh chú ý, đều quăng tầm mắt lên thiếu nữ này. Lúc này với vẻ mặt tái nhợt nhưng Lý Linh Nhi vẫn cố giữ cho được tấm da yêu thú đó

“Phẩm chất tuy chưa đạt trung đẳng nhưng cũng vượt qua sơ đẳng quá nhiều, Lý Linh Nhi, ngươi làm rất tốt”

“Vào Mộc Phù điện đi.”

Lý Linh Nhi lạy tạ rồi đứng qua một bên, vị hộ pháp lại đọc”

“La Thông”

“Có đệ tử”

“Đến lượt ngươi”
Tên La Thông này bước ra phía trước, lấy ra một tấm da rồi chăm chú thi pháp, nhưng một hồi lâu mà tấm da của hắn vẫn không có dị động gì, sau khi chờ thêm một hồi, Lục Hộ Pháp chán nản nói:

“Thôi ngươi đứng qua một bên, vào Bách Thú Sảnh; Dương Thiệu”

Lúc Hộ pháp lại đọc:

“Có đệ tử”

“Bắt đầu đi”

Tên Dương Thiệu này không ngờ thi pháp ra phẩm chất trên trung đẳng, được Lục hộ pháp khen ngợi, cho vào Yêu thú điện cứ như vậy lần lượt đám người còn lại đều thử thách tinh luyện da thú, ngoài Dương Thiệu ra thì còn hai người được trên trung đẳng, một trong hai chính là Kim Tương ngọc, còn lại thì chỉ là sơ đẳng, thế này so với tên la Thông kia đã là không tệ.

Cuối cùng Lục Hộ pháp lên tiếng:

“Bạch Hàn Phong, đến lượt ngươi”

Bạch Hàn Phong nghe gọi đến tên lập tức bước tới. Mười ngày qua hắn đã xem xét Vô Nguyên Quyết này rất kỹ,. Công pháp trong ngọc giản này khá đơn giản, nhưng tác dụng của nó lại cực kỳ kỳ dị, không ngờ lại có thể tinh chế được da thú từ không có tác dụng trở thành có tác dụng, cứ theo như trên lý thuyết thì bất cứ loại da nào, cũng đều có thể được tinh luyện bởi vô nguyên quyết, thế nhưng Bạch Hàn Phong cũng tìm hiểu được rằng, Vô Nguyên Quyết chỉ là công pháp khởi đầu, còn có rất nhiều loại công pháp khác dùng để tinh luyện, thế nhưng đây là công pháp khởi đầu, bất kỳ chế phù sư nào, cho dù là cấp mấy nếu đã là đệ tử Thiên Vân môn thì đều phải nắm được.

Bạch Hàn Phong trầm ngâm, lấy tấm da thú từ trong túi trữ vật ra, hắn nhìn một lát, sau đó lập tức dựa theo công pháp mà ngọc giản ghi lại thi triển thôi phát. Ngay khi hắn thôi động tâm niệm. Ngay tức khắc tay phải của Bạch Hàn Phong vụt sáng lên hoàng quang với một ánh sáng khủng khiếp khiến người ta không dám nhìn thẳng.

Theo hào quang xuất hiện, hạt giống tấm da thú trên tay Bạch Hàn Phong nhanh chóng vặn vẹo rồi biến hình, ní từ màu đen, đổi sang lam, đổi sang tía, rồi đỏ cuối cùng là trực tiếp chuyển thành màu vàng. Cùng lúc đó, hoàng quang trong tay Bạch Hàn Phong đã lóe lên chói mắt, khuếch trương ra bốn phía, trực tiếp khiến tất cả đám người ở nơi đây kinh sợ, khiến cho mọi ánh mắt đều tập trung vè phía này.

Lục Hộ pháp nhìn thấy cảnh này thì hoàn toàn ngơ ngẩn, lão há hốc mồm, cằm lão xệ xuống còn dài hơn mặt ngựa, cả đời lão chưa bao giờ nhìn thấy cảnh này ở lần thử đầu tiên cả.

Sự yên lặng bao trùm bốn phía, mọi người đều nhìn chằm chằm vào Bạch Hàn Phong, còn bản thân hắn lần đầu tiên thi triển công pháp, cả người hắn như rơi vào trong một loại trạng thái kỳ lạ, dường như bản thân sinh ra đã có duyên với phù triện vậy. Cảm giác này rất kỳ diệu, khiến Bạch Hàn Phong đắm chìm ở bên trong, Cách đó một quãng trên một đỉnh núi cao, Lão phụ áo xanh nhắm mắt như đang ngủ đột nhiên lúc này cũng mở mắt ra, đôi mắt ánh lên vẻ tang thương, nhìn Bạch Hàn Phong mà mắt lóe tinh quang, nếp nhăn trên mặt cũng như nở rộ. Đây không phải là tinh luyện nữa, mà là đã hoàn toàn biến đổi. Bốn phía hoàn toàn im ắng. Rất nhiều đệ tử đã hoàn toàn ngơ ngẩn, bọn họ đều ở đây nhiều năm như vậy mà chưa từng thấy ai lần đầu tiên thôi phát đã làm được tới mức độ này, lúc này bọn họ nhìn Bạch Hàn Phong như đang nhìn yêu nghiệt.

- Điều này…

Lục hộ pháp lắp bắp hồi lâu vẫn chưa tìm được ra từ gì để nói, lão cứ điều này, điều kia mãi. Mãi hồi lâu sau lão mới nói năng rõ ràng được

“Hoàng Khí, vào Linh Thú Điện đi”

Lão nói xong thì mỉm cười vỗ bả vai Bạch Hàn Phong, Theo lời Lục Hộ pháp nói, toàn bộ nơi này lập tức sôi trào.

“- Tư chất Hoàng Khí!! Khó trách “

“- Loại tư chất này! Đã bao nhiêu năm không thấy…”

“Không đúng, lúc trước Thôi sư huynh chính là Hoàng Khí, nhưng hình như không yêu nghiệt như kẻ này, “

- Có thể là nhầm lẫn rồi không?

Bạch Hàn Phong chần chừ.

- Không thể nào! Bổn tọa tự mình kiểm tra, há có thể nhầm cho được. haha, sau này, có gì khó khăn cứ đến tìm Lục hộ pháp ta, ta nhất định sẽ giúp;”

Thời gian nhoáng cái đã lại nửa tháng nữa qua đi.Bạch Hàn Phong ở lại Thiên Vân môn này đã quen thuộc không ít. Linh Thú điện này, nói là điện nhưng một mình nó chiếm cứ cả ba quả núi, mà người lại không nhiều, thậm chí còn không bằng một nửa các điện khác.

Nơi đây non xanh nước biếc, thắng cảnh san sát, đình đài lầu gác thiết kế vô cùng tinh mỹ. Nơi Bạch Hàn Phong ở là một căn nhà nhỏ nằm ở lưng chừng núi, trước mắt là một rừng đào.

Giờ phút này Bạch Hàn Phong khoanh chân ngồi trong rừng đào, tay cầm một tấm da, trên mặt ghi chi chít chữ, còn có một ít tranh vẽ, đều là những tin tức quan trọng liên quan tới da thú. Da thú nào chế được phù gì, phải tinh luyện như thế nào, tất cả đều có trong này.

Mãi tới chiều tối, Bạch Hàn Phong mới bỏ cuốn sách ra, thử thực hành thôi luyện,. Thời gian ở đây tuy không lâu nhưng Bạch Hàn Phong nhận ra, người có tư cách ở nơi đây, tính cả hắn, còn chưa tới hai mươi mươi người. Những người này rất ít khi ra ngoài, đều ở trong chỗ ở của mình, hoặc là đọc sách, hoặc là thôi phát, không thì đi thử chế phù. Sự yên tĩnh ở nơi đây khiến Bạch Hàn Phong cảm thấy rất thoải mái. Nhất là tri thức của Thiên vân môn quả thực vô biên, trước kia Bạch Hàn Phong chưa bao giờ nghĩ tu tiên cũng có lúc thoải mái như vậy.

- Hàng ngàn con linh thú, hàng vạn yêu thú, hàng vạn vạn nữa vỏ cây và quái thạch, chia làm hàng trăm nhóm, các loại, mỗi loại khác nhau, chẳng những phải nhớ kỹ hình dạng, mà còn phải ghi nhớ tập tính, còn phải biết cách ngắt hái như nào, gieo trồng ra làm sao, bảo tồn thế nào. Đó mới chỉ là đối với loại phù làm bằng thổ mộc, thế còn nếu chế biến từ da của yêu thú lại phải biết nó là cấp mấy, dùng da chỗ nào, tinh luyện ra sao, những nơi hay tìm được chúng, còn nếu là quái thạch, thì còn phải biết xem loại đá nào chế được phù gì, dùng lực sao cho phù hợp. như vậy số tri thức mà một đệ tử nhập môn của Thiên Vân môn phải học quả thực kinh người.

Bạch Hàn Phong day day huyệt thái dương, mấy ngày nay ngày nào hắn cũng đều đọc những tài liệu liên quan tới chế phù này này. Đây là những gì mà đệ tử tông môn phải ghi nhớ thật kỹ, nếu không khi bắt tay vào chế phù nhẹ thì bị thương nếu nặng thì có thể mất mạng. Nhớ càng nhiều, thì ngày sau gặp được loại tài liệu đó còn biết mà sử dụng., cũng may Bạch Hàn Phong không ngại phải đọc nhiều, hắn đã xác định tu tiên để trường sinh, để đỡ cảm thấy có lỗi với sư phụ hắn cho nên dù vất vả hắn cũng không cắn răng kêu nửa lời. Mấy ngày qua hắn không chém giết, không có nguy hiểm, không phải trải qua mưa gió, thậm chí hắn không phải lo ăn mặc nữa. ở nơi này hắn cảm thấy thoải mái. Hắn còn nghĩ mình có duyện với phù lục vì. khi đọc thông tin về các loại thổ mộc, yêu thú dường như trong đầu hắn sẽ tự liên kết các dữ liệu với nhau cho ra một kết quả hoàn toàn chính xác giống như là thiên phú vậy. Giống như chính hắn đã viết ra cuốn sách này.

Nửa năm nữa trôi qua, Bạch Hàn Phong đã hoàn toàn thích ứng được cuộc sống ở đây. Mỗi ngày giảng giải công pháp thì Bạch Hàn Phong hầu như đều đúng giờ tới nghe, ở trong mấy trăm, thậm chí có lúc là mấy nghìn người, Bạch Hàn Phong trông thật tầm thường. Giảng giải như vậy sẽ có trưởng bối tông môn khác nhau làm, cứ vài ngày lại đổi một lần. Kiến giải của mỗi người không quá giống nhau, sau nhiều lần nghe giảng, Bạch Hàn Phong lại càng hiểu sâu hơn về công việc chế phù này. Ngoài những chuyện đó ra thì chính là luyện tập chế phù đơn giản, ở đây có riêng một khu để các đệ tử thực hành. Đồng thời ở nơi này cũng có các điện chủ thay phiên giảng giải. Không khí bao trùm tông môn là một bầu yên tĩnh, không có chém giết gì, khiến Bạch Hàn Phong cảm thấy thật sự khác hoàn toàn với lúc hắn còn làm tán tu. Hóa ra làm đệ tử tông môn có cái lợi như vậy.

Tuy nhiên là một sơ cấp đệ tử cho dù ở điện nào hàng tháng cũng đều phải làm nhiệm vụ, có nhiệm vụ tinh luyện có nhiệm vụ thu thập, nhưng nhất nhất phải giao nộp đủ số. Nếu ba tháng liên tục không giao nộp đủ,sẽ bị đánh tụt xuống làm tạp dịch./.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau