VÔ THƯỢNG NIẾT BÀN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vô thượng niết bàn - Chương 11 - Chương 15

Chương 11: Học tập

Toàn bộ Thiên Vân môn này nói lớn thì thực sự rất lớn, nhưng nói nhỏ cũng thực sự rất nhỏ. Môn phái có hàng vạn người, nhưng chân chính có thể chế phù phục vụ tông phái ngoài những cao tầng ra thì chỉ có hơn một ngàn chế phù sư mà thôi, nói như vậy để biết rằng, đám đệ tử ở đây luyện chế, là phục vụ chế phù sư, chế phù sư luyện phù là đệ phục vụ môn phái phát triển, môn phải càng phát triển, càng có nhiều tài nguyên, có nhiều tài nguyên thì tay nghề trình độ của họ lại ngày một nâng lên, cứ như vậy, chậm rãi tuần hoàn.

Sáng sớm hôm nay,Bạch Hàn Phong, ngồi trong sân, giơ tay phải lên, một miếng gỗ không ngừng vặn vẹo trong lòng bàn tay hắn đây là đang học tinh luyện thổ mộc.. Đúng lúc này, thần sắc hắn khẽ động, ngẩng đầu lên. Không lâu sau, một thân ảnh nhanh chóng chạy tới, còn chưa tới gần thì tiếng đã truyền tới. không ngờ lại chính là tay đệ tử dẫn hắn vào nhận thẻ

" sư đệ, có cơ hội tốt, cơ hội tốt đây!”

Bạch Hàn Phong mỉm cười, từ lúc hắn đến đây đến giờ, thì ngoài Kim Tương Ngọc và Lý Linh Nhi tên này luôn luôn muốn kết giao với hắn, thêm bạn bớt thù là lẽ thường tình, Bạch Hàn Phong cũng không hề phản đối. hắn đứng dậy vỗ hai bàn tay vào nhau rồi nói:

“Sư huynh khỏe a”

Chu Doãn vừa cười vừa nói:

“- Phong Thất Hàn sư huynh phía bên Yêu Thú điện muốn chế phù, hắn đã chỉ đích danh đệ, hãy mau thu thập rồi đến đó một chút”

Bạch Hàn Phong sớm đã nghe nói các chế phù sư của tông môn thường xuyên thuê mướn kiểu này, đi làm cũng không phải là không công, chí ít có thể được trả linh thạch và học được một chút về chế phù lục.

Bạch Hàn Phong lập tức đứng dậy, suốt thời gian qua, lần đầu hắn gặp được cơ hội hiếm có như này. Hắn ôm quyền cảm ơn Chu Doãn, rồi hai người ra khỏi sơn cốc. Không lâu sau, trong một ngôi đình, hắn thấy một thanh niên khoảng ba mươi tuổi sắc mặt đầy vẻ không kiên nhẫn, đúng là Phong Thất Hàn sư huynh.

Bạch Hàn Phong bình tĩnh cùng Chu Doãn bước tới.

“Các ngươi đến muộn”

Phong Thất Hàn nhíu mày,. Chu Doãn chạy đến giải thích vài câu, lại nịnh hót vài câu mà không để lộ ra là mình nịnh hót, sắc mặt vị Phong sư huynh kia mới dịu xuống. lúc này Phong Thất Hàn mới chậm rãi nói:

“Lần này ta luyện chế Định Hải phù, lấy tu vi của ta cũng chỉ nắm chắc thành công ba thành, các ngươi xem đó mà cố gắng hết sức, Chu Doãn ngươi cũng ở lại luôn đi’

Nói xong câu này thì Phong Thất Hàn dẫn hai người trở về động phủ của mình. Về đến đây sắc mặt của hắn hoàn toàn trở nên nghiêm túc. Hắn lật tay lấy ra một cây bút, một nghiên mực và một lọ chu sa, không biết chế tạo bằng vật liệu gì. Sau đó hắn đưa một cái túi trữ vật cho Bạch Hàn Phong rồi nói:
“Làm theo lệnh ta”

Hắn vung cây bút chấm vào chu sa rồi vẽ lên không trung một đồ hình quái dị, liền sau đó là tiếng nói:

“Da cổ Thạch Viên Hồng cấp”

“Thổ mộc Huyết dụ tám mươi vân”

“Vuốt thử lang Thanh cấp”

Chu Doãn liền tranh thủ mở túi trữ vật ra, đổ hết dược thảo bên trong ra rồi lập tức lựa chọn theo yêu cầu. Nhưng gã vừa hoàn thành Da cổ của yêu thú thạch viên xong, thì đã thấy Bạch Hàn Phong tay phải Huyết dụ, mà tay trái thì là vuốt thử lang, dựa theo yêu cầu cửa Phong Thất hàn đưa tới.

Phong Thất Hàn tỏ vẻ kinh ngạc một lát rồi mới tiếp tục luyện phù, y hạ bút như bay. Thi thoảng y lại nói ra yêu cầu về tài liệu. Nhưng y cũng vô cùng ngạc nhiên vệ ngộ tính của Bạch Hàn Phong. Tất cả những gì cần hầu như đến chỗ Bạch Hàn Phong là đều hoàn thành trong giây lát, tốc độ sử dụng Vô nguyên Quyết chẳng những cực nhanh, mà không hề sơ sẩy, tất cả đều chính xác,, tinh chuẩn không thể nghi ngờ. Đời Phong Thất Hàn đã chọn rất nhiều giúp việc, nhưng không ai có thể làm chính xác mà lại nhanh như hắn.

Lần luyện Định Hải phù này kéo dài tròn một ngày. Cho đến khi ánh trăng chiếu xuống, trên thân lá phù đã chi chít nét vẽ và khảm đủ các loại tài liệu, nó không ngừng phát ra ánh sáng chói mắt quay cuồng trên không trung, báo hiệu việc luyện chế đã hoàn thành. Đây là lần đầu hắn tham gia chuyện luyện phù, cả một ngày Phong Thất Hàn dùng đủ loại phương pháp luyện chế khiến Hàn Phòng học hỏi được không ít. Phong Thất Hàn tìm được trợ thủ vừa ý thì không ngớt vui mừng, hắn thậm chí bỏ qua thân phận của mình mà tiễn Bạch Hàn Phong ra tận cửa.
Từ đó trở về sau, suốt hơn một năm sống tại Thiên Vân môn, mỗi khi Phong Thất Hàn cần luyện chế phù lục, hắn đều gọi Bạch Hàn Phong đến giúp. Thỉnh thoảng Phong Thất Hàn cũng kể một vài kinh nghiệm về chế phù cho Bạch Hàn Phong nghe, khiến Bạch Hàn Phong dần càng quen thuộc với phương pháp luyện, lại càng nhìn thấy nhiều nên bản thân hắn cũng suy ra một hai. Tất nhiên nếu Bạch Hàn Phong không có bản lĩnh, Phong Thất Hàn sẽ không nhớ kỹ hắn, cũng sẽ không lần nào cũng tìm hắn trợ giúp. Cho nên hắn đạt được sự tôn trọng này hoàn toàn là do bản thân hắn đã cố gắng. Những ngày yên ả cứ thế trôi đi, hai năm sau hắn an ổn đạt đến Linh sĩ Trung Kỳ,Bạch Hàn Phong đã quen thuộc tất cả. một thời gian lâu như vậy, cho dù là người hắn quen biết, hay người quen biết hắn đều không ít. Cho đến một ngày này, Vị hộ pháp năm xưa thí luyện hắn đến gặp và nói

“ Sắp tới là cuộc thì luyện thăng cấp chế phù sư, lẽ ra ngươi chưa đủ thâm niên, nhưng ta và một số trưởng lão đã tranh thủ cho ngươi một cái, hy vọng người cố gắng”

Lục hộ pháp nhìn thật kỹ Bạch Hàn Phong, rồi vung tay lên, một chiếc lệnh bài bay thẳng tới phía Bạch Hàn Phong. Bạch Hàn Phong nhìn Lục Hộ pháp rời đi, đôi mắt lóe lên tinh quang. Hắn không ngờ mình cứ như vậy mà có được tư cách tham dự thăng chức.

Mấy tháng sau. Trong Thiên Vân môn truyền ra một tin, tất cả các để tử sẽ được tạo điều kiện dự thi để thành đệ tử chân truyền, chỉ cần thông qua khảo hạch. Ngày khảo hạch đến cả đám lục tục hành quân đến quảng trường lớn trên đại điện địa, Bạch Hàn Phong cũng trong số đó, hắn lẩm nhẩm tính toán chí ít cũng phải có gần năm vạn người dự thi lần này.

Trên đài cao của quảng trường, có tất cả mười vị đại năng cả nam lẫn nữ, một trung niên nhân mặc áo bào xanh đứng dậy giơ tay lên, tức thì dưới quảng trường im lặng như tờ, lúc này trung niên nhân mới nói:

“Lần này vẫn theo lệ cũ trong các ngươi sẽ có ba người được tấn thăng lên đệ tử nội môn, tương ứng với Chế phù sư cấp một. đề thi cũng vẫn như một năm, kẻ nào có thể luyện được ra Ảo ảnh phù của bổn môn trong thời gian ngắn nhất và đạt hiệu quả cao nhất kẻ đó sẽ chiến thắng, các ngươi có thời gian ba mươi ba canh giờ, hãy bắt đầu đi”

Cái gọi là Ảo ảnh phù này chính là một loại phù tương đối khó chế tạo của Thiên vân môn, đúng như tên gọi, khi tấm phù này hoạt động, nó sẽ vây hãm người bị trúng vào một ảo cảnh, tấm phù chế càng tinh vi thì ảo cảnh càng ngưng thật, và nếu là Ảo Ảnh phù tuyệt phẩm nó hoàn toàn có thể vô trung sinh hữu, không chỉ vây khốn mà nó thực sự có thể tổn thương kẻ địch, để luyện chế loại phù này có tất cả bảy bảy bốn mươi chín cách kết hợp khác nhau, bốn mươi chín cách kết hợp này lại có vô số cách luyện bùa, cho nên nói không ngoa là Ảo ảnh phù có thể thiên biến vạn hóa, do vậy nó cũng cực kỳ khó luyện,

Thấy có người đã bắt đầu, Bạch Hàn Phong cũng lấy bút và nghiên mực cùng chu sa ra, hắn ném túi trữ vật ra, sửa soạn tài liệu, trong đầu hắn bắt đầu rà soát các cách chế tạo Ảo Ảnh phù. Thời gian chậm rãi trôi đi, toàn bộ quảng trường này yên tĩnh vô cùng. Chỉ có mười vị giám khảo đang ngồi kia là còn thì thầm nói chuyện, bình phẩm về kỹ thuật của đám đệ tử.

Bạch Hàn Phong bắt đầu tinh luyện một tấm da, tấm da mà hắn chọn là tấm da của Viêm Báo, tay phải hắn không ngừng phát ra tử quang, khiến tấm da báo vặn vẹo biến đổi. nửa canh giờ nhanh chóng đi qua, Bạch Hàn Phong đắm chìm trong việc chế phù, hắn đã thấy Phong Thất Hàn chế phù không biết bao nhiêu lần, cho nên kinh nghiệm có không ít, lúc này hắn đang tinh chế loại tài liệu thứ hai dùng để gắn lên Ảo ảnh phù, toàn bộ tâm thần hắn đều dồn cả vào đó.

Dần dần trong đệ tử nội môn bốn phía bắt đầu có người thất bại, rất nhiều tiếng nổ vang lên, nhiều kẻ mặt mày xám xịt bước ra khỏi quảng trưởng. Một canh giờ qua đi, có rất nhiều kẻ đã vẽ được một nửa tấm bùa, nhưng linh lực đã cạn, lập tức nôn ra máu mê man bất tỉnh. Rồi ngày càng nhiều người chọn đứng dậy, thở dài lùi ra sau. Bọn họ tuy học nghệ đã lâu, tuy có thể chế một số loại phù, nhưng vẫn không thể hoàn thành Ảo ảnh phù sơ cấp, thì có nghĩa là vẫn chưa đủ tư cách tiến cấp.

Lúc này Bạch Hàn Phong bình tĩnh nhìn chằm chằm quầng sáng bốn phía bao bọc là phù của mình, hoàn toàn quên đi tất cả xung quanh, trước mặt chỉ có những nét vẽ không ngừng biến hóa. Động tác hạ bút của hắn ngày càng nhanh. dần dần khiến mấy người thất bại chú ý tới hắn. đợi đến hai canh giờ qua đi, trên sân chỉ còn lại tám ngàn người vẫn đang cặm cụi vẽ.

Mười canh giờ qua đi chỉ còn lại tám trăm người, tất cả đều mắt đầy tơ máu, vẻ mặt tái nhợt, việc tính chính xác từng khoảng cách để hạ bút đã làm tinh lực của họ tiêu hao đáng kể.

Chương 12: Nổi bật

Trong lúc đám đệ tử dần dần từ bỏ thì phía bên này sắc mặt Bạch Hàn Phong vẫn đầy bình tĩnh, tốc độ hạ bút của hắn cực nhanh, khiến cho đám người phía bê ngoài không muốn chú ý đến hắn cũng khó Canh giờ thứ mười một, trên toàn bộ quảng trường chỉ còn mười người. Đến khi canh giờ thứ mười bốn đến, gần như không ngủ không nghỉ bốn ngày bốn đêm khiến cho nơi đây chỉ còn lại sáu người, có người đã phải lấy linh thạch ra để bổ sung linh khí. Bạch Hàn Phong hít sâu một hơi, lá bùa của hắn đã đến lúc tối hậu, chỉ còn vài đồ hình nữa là có thể hoàn thành.

Bạch Hàn Phong nhắm mắt lại, hít sâu một hơi rồi lại mở mắt ra cây bút trong tay hắn nhúng vào chu sa rồi vận linh lực vẽ xuống. vô cùng tự tin, cứ như thể hắn biết trước rồi vậy. Hắn tu hành bao nhiêu lâu mà mãi vẫn không thể tiến cấp Linh Sư vậy mà học chế phù chưa được bao lâu đã hiểu biết như vậy, đây quả thực là duyên số. chỉ còn một nét cuối cùng, nếu vẽ xong nét này hắn chính là người nổi bật nhất hôm nay, sẽ là người có tư cách thăng cấp đệ tử chân truyền nhất, Bạch Hàn Phong hạ cây bút xuống, nhắm chặt hai mắt lại, từng phương pháp kết hợp vẽ ra ảo ảnh phù xuất hiện trong đầu hắn, hắn muốn làm thật tốt, cho nên hắn đang xác định lại một chút, cuối cùng hắn mở mắt ra, ánh mắt hắn trong như nước không một chút chần chờ, cứ như thể hắn nắm vững tất cả, hắn đưa cây bút lên, hít sâu một hơi rồi nhúng nó vào chu sa, vận linh lực hạ xuống.

Khi nét vẽ cuối cùng vừa hoàn thành, lá bùa đang lơ lửng trên không trung đột nhiên vặn vẹo rồi phát sáng, ánh sáng đầu tiên rất nhẹ rồi ngày một sáng lên cho đến chói lòa con mắt, nó biến đổi từ màu trắng, màu xanh, màu đỏ rồi nhanh chóng chuyển sang màu vàng, đợi sau khi ánh sáng tắt đi, người ta có thể thấy có một lớp linh khí bao bọc quanh lá bùa, đây là biểu hiện của phù triện đỉnh cấp.

Phía trên đài cao đám trưởng lão bật đứng cả dậy, chưa đến Linh sư, thậm chí học nghệ chưa đến ba năm mà có thể chế ra Đỉnh cấp Ảo Ảnh phù, chuyện này tuyệt đối là chưa từng có, Lục trưởng lão vẫy tay lá bùa mà Bạch Hàn Phong vừa tạo ra bay lên đài cao, lão nắm nó trong tay nghiên cứu một lát rồi nói:

‘Bạch Hàn Phong, tấn thăng đệ tử chân truyền”

Bạch Hàn Phong mỉm cười ôm quyền thi lễ với các trưởng lão rồi rời đi, hắn đã đạt thành ước nguyện của mình, hắn cũng không ở lại xem hai người nữa tấn thăng là ai, chuyện duy nhất mà hiện tại hắn muốn làm là ngủ một giấc, bốn ngày qua hắn đã tiêu hao quá nhiều linh lực. Hắn vừa đi vừa mỉm cười sung sướng, nhưng rồi hắn chợt nghĩ vì sao lâu lắm rồi, không nhìn thấy Kim Tương Ngọc và Lý Linh Nhi. Ngay cả lần thử thách này cũng không thấy hai nàng tới.

Cùng lúc với chiến thắng của Bạch Hàn Phong thì trên một tòa lầu gác thanh tao trên đỉnh núi, có một lão bà đang từ trên đó nhìn xuống, bên cạnh bà lao không ngờ lại chính là Lý Linh Nhi và Kim Tương Ngọc. Lúc này nhìn qua một quả cầu thấy Bạch Hàn Phong chiến thắng, thì Linh Nhi sung sướng reo lên, nhưng sau đó nàng lại nói:

“Kim sư tỷ, không biết hắn có nhớ đến chúng ta không nhỉ”

Kim Tương Ngọc không nói gì, còn lão bà áo xanh lại cười:

“Tên này thực thú vị, năng lực của hắn trong việc chế phù quả thực khiến ta phải lau mắt mà nhìn”

***

Trở thành đệ tử chân truyền, đồng nghĩa với việc được thực sự học luyện chế phù, cái được học không chỉ là Vô Nguyên quyết nữa. Hơn nữa còn được đổi động phủ. Nơi này quả thực linh khí kinh người, đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh, phía bên dưới chân còn một một địa hỏa không lớn không nhỏ, được dùng khi các chế phù sư muốn luyện những lá phù liên quan đến thuộc tính hỏa. Tấn thăng lên cấp bậc chế phù sư, Bạch Hàn Phong đã sống trên tận đỉnh núi, tách biệt hoàn toàn với đám đệ tử cấp thấp, được tông môn ban cho nhiều đặc quyền đặc lợi. Thế nhưng Chế phù sư cũng không phải ngồi đó mà hưởng thụ, để được đãi ngộ như vậy, hàng tháng đều phải nộp lên một số lượng phù nhất định, số lượng phù này, tông môn chính là bán ra ngoài, hoặc trao đổi làm thêm lợi ích.

Hiện tại

Trong động phủ,Bạch Hàn Phong mặt xám mày tro,, cau mày khoanh chân ngồi nghiên cứu một quyển trục, xung quanh hắn là vô số tài liệu luyện phù đã bị cháy không ra cái hình dạng gì

- Luyện chế phù lục không phải là chuyện dễ, nhất là khi hạ bút không đúng khoảng cách, nhẹ thì phù hỏng, nặng thì phát nổ. mấy tháng nay hắn đã đốt cháy không ít tài liệu

Hắn đi theo Phong Thất Hàn đã bao nhiêu lâu, thấy Phong Thất Hàn được người ta tôn trọng, hắn cũng mong muốn như vậy. Nhưng khi thực sự trở thành Chế phù sư rồi, hắn mới phát hiện ra, sau mỗi một vị Chế phù sư là những chồng kim tệ hoặc linh thạch như núi đã tiêu đi, như thế mới có thể bồi dưỡng được. Đây là vẫn cần tư chất, nếu không có tư chất hoặc là kẻ tầm thường, như vậy số lượng linh thạch để thành Chế phù sư sẽ đủ để khiến một tiểu tông môn khuynh gia bại sản.

Bây giờ hắn mới hiệu tại sao hai chức nghiệp là Luyện Đan và Chế phù lại rất ít cao thủ, đó chính là bởi vì không ai kham nổi chi phí, chỉ tính cây bút đã có giá một vạn kim tệ, đó là còn chưa tính đến nhưng cây cao cấp.Bạch Hàn Phong nghĩ tới điểm này, mặc dù hắn không phải bỏ tiền ra mua, nhưng cũng thấy xót của.

Dụng cụ để luyện chỉ là một khía cạnh, Một lá phù còn cần có Da thú, thổ mộc, quái thạch, những món này cũng có thứ rẻ, nhưng chủ yếu là rất đắt, để làm nên một lá phù lục bình thường thì ít nhất cũng cần đến một tấm da yêu thú, và vài món phụ trợ, thậm chí da không đáng tiền nhưng những tài liệu phụ trợ lại có giá cắt cổ. đó vẫn chưa tính là gì, cái quan trọng nhất khiến cho nghề này tốn kém đó là, kể cả có đủ tài liệu thì tỉ lệ vẽ thành công cũng chỉ có ba thành. Nghĩ tới đây,Bạch Hàn Phong thở dài thườn thượt.

“ Đã nghèo lại còn chọn nghề đắt đỏ”

Bạch Hàn Phong thì thào.

Bạch Hàn Phong hít sâu một hơi, ném cây bút xuống, với lấy quyển trục giở ra đọc”

- Hay là phương pháp luyện chế của ta không đúng, nếu không thì vì sao Phong Thất Hàn sư huynh luyện thấy đơn giản như vậy mà ta luyện mười cái lại hỏng cả mười”
Bạch Hàn Phong trầm ngâm, đi vài vòng trong động phủ. Bỗng hắn dừng lại, như có suy nghĩ gì. Hắn vẫy tay cây bút cách không bay đến. Hắn lại vỗ túi trữ vật, vài tấm da thú lại bay ra. Đôi tay hắn nhanh chóng chỉ ra, khi thì tinh luyện, khi thì chế tạo tài liệu,. Chỉ hơn mười hơi thở sau, hắn nhúng bút vào chu sa trong nghiên bắt đầu điểm lên tấm da thú, Hắn đi theo Phong Thất Hàn đã lâu, đã thấy rất nhiều thủ thuật, nhưng thấy là một chuyện, làm được lại là một chuyện khác, mỗi một lần hạ bút xuống, hắn phải nghiên cứu rất kỹ, mới không phạm sai lầm.

**

Mười ngày sau. Trong động phủ trên đỉnh núi phát ra một tiếng gào sung sướng, khiến cho đám đệ tử ở dưới chân núi ngưỡng mộ nhìn lên, tiếng gào này phát ra từ chính Bạch Hàn Phong, trải qua mười ngày đêm liên tục nghiên cứu, hắn đã nắm được yếu quyết căn bản của chế phù, giờ đây hắn luyện mười cái thì đã có thể thành công năm cái, đây là một bước đại nhảy vọt, phải biết rằng nếu là người khác không dùng một năm là không thể nào.

Thế nhưng không biết có phải số kiếp của hắn luôn luôn không được an bình hay không mà đến năm thứ ba lúc đó hắn đã thăng cấp lên Chế phù sư nhị phẩm, Linh Sỹ Hậu Kỳ thì lại có chuyện xảy đến.

…………

Một ngày nọ Bạch Hàn Phong đang luyện phù trong động phủ thì một tiếng gọi vang lên bên ngoài cửa:

“Bạch Hàn Phong ra đây, ta muốn gặp ngươi”

Trong động phủ Bạch Hàn Phong lẩm bẩm:

“Lý Linh Nhi”

Sau vài năm ở đây,Bạch Hàn Phong cuối cũng biết chưởng môn Thiên Vân môn đã nhận hai nàng làm đệ tự, hai nàng thường xuyên tu hành trong cấm địa của tông môn, cho nên ba người ít gặp mặt nhau,Bạch Hàn Phong cũng mừng cho các nàng, dù sao thì cả ba cũng từng trải qua họa nạn cùng nhau nên tình cảm rất tốt. Nghe tiếng nàng gọi,Bạch Hàn Phong dừng việc chế phù lại, bước chân đứng dậy:

“Tới ngay đây”

Hắn nói rồi bước ra ngoài động phủ, ở ngoài đó không chỉ có Lý Linh Nhi mà còn có cả Kim Tương Ngọc, hai nàng đang đứng dưới tán của một cây lê. Hàn Phòng bước đến mỉm cười:

“Hôm nay cơn gió nào đưa hai người đến đây”Kim Tương Ngọc chỉ nhìn hắn cười, còn Lý Linh Nhi thì vỗ vai hắn rồi nói:

“Ngươi đang nói đểu ta đấy à, nói cho ngươi biết hôm nay chúng ta tìm ngươi là có việc”

Bạch Hàn Phong lại nói:

“Có việc gì mà hai nàng lại tìm Bạch mỗ”

Kim Tương Ngọc đáp:

“- Không Kiến Chân Nhân của Liệt Hỏa Tông hôm nay đến đây.đó là cao thủ chế phù cấp chín giống như chưởng môn của chúng ta vậy

“lão đến làm gì:”

“Nghe nói là bàn luận phù đạo”

“Vậy liên quan gì đến ta”

Bạch Hàn Phong ngờ vực hỏi

Lý Linh Nhi bực mình quát lên:

“Người ta có lòng tốt muốn dẫn ngươi đi xem, người không cần thì thôi”

“hử”

Bạch Hàn Phong nhíu nhíu mày, hắn không nghĩ đến chuyện này, Kim Tương Ngọc kéo tay Lý Linh Nhi rồi nói:

“Ngươi đi cùng chúng ta sẽ có chỗ ngồi tốt hơn đó, mau đi thôi”

Hai mắt Bạch Hàn Phong lóe lên, đứng ở ngoài động phủ, hắn có thể thấy được không ít dược đệ tử lần lượt xuất hiện, đều chạy về một phía. Đại hồng chung của Thiên Vân môn đánh liên tục chín tiếng báo hiệu có khách quý đến thăm. Đó chính là Không Kiến Chân nhân của Liệt Hỏa Tông, một cao thủ luyện phù, Đi cùng y tới, còn có một hai đại hộ pháp Vương Hồng và Triệu Văn Thái, ngoài ra còn ba vị trưởng lão tất cả đều ở cảnh giới Linh Anh, người ít nhất cũng đã tu hành tám trăm năm có lẻ

Ngoài ra, còn có rất nhiều đệ tử của Liệt Hỏa Tông Đoàn người này, khiến Thiên Vân Môn, bày ra nghi thức cao nhất đón khách, Quảng trường trước đại điện lúc này đã chật nứt người, ai ai cũng muốn xem hôm nay Không Kiến Chân Nhân đến đây là muốn luận bàn cái gì.

Đón tiếp đoàn người này chính là lão bà mặc áo xanh chưởng môn của Thiên vân môn cùng với vô số trưởng lão, điện chủ, Bạch Hàn Phong đi theo hai đệ tử của chưởng môn cố nhiên là có chỗ ngồi tốt, hắn được Kim Tương Ngọc dẫn lên đài ngồi, hắn cẩn thận ngồi khuất vào một góc, nhị nữ nháy mắt với hắn rồi chạy xuống chỗ sư phụ.

Trong lúc đang ngồi, ánh mắt Bạch Hàn Phong lóe lên, nhìn thấy trên trời lúc này có mười mấy cái cầu vồng chạy tới, hướng thẳng tới quảng trường trên đỉnh núi, những bóng người trong cầu vồng, đều là tu sĩ của Liệt Hỏa tông, dẫn đầu chính là Không Kiến Chân Nhân Tông chủ của Liệt Hỏa.

Chương 13: Không kiến chân nhân

Đám người từ trên không trung hạ xuống đất. Đứng ở chính giữa là Không Kiến Chân Nhân, người này thoạt nhìn là trung niên, nhưng tu vi Linh Anh trung kỳ, phía sau hắn là hai hộ pháp Vương Hồng và Triệu Văn Thái, đều ở đẳng cấp Linh Anh sơ kỳ.cuối cùng là ba vị trưởng lão, cũng là tu vi Linh Anh, sau đó mới đến đám đệ tử.

Bạch Hàn Phong nhìn về phía đó mà thầm ước:

“Không biết bao giờ cảnh giới của ta mới đến đó a”

Bên phía Thiên Vân Môn, lão bà áo xanh mỉm cười, cùng với các điện chủ, trưởng lão nghênh đón:

“Từ huynh đến thăm tông môn của ta., khiến lão nương lấy làm vinh hạch”

“Ha ha ha, Ngô sư muội vẫn mạnh giỏi, chúc sư muội sớm tiến cấp Linh Anh hậu kỳ, đứng vào hàng ngũ đại tu sĩ”

Không kiến chân nhân cười ha hả đáp lời. Trong khi hai người đang khách khí nói chuyện thì, đám trưởng lão hộ pháp cũng đang ôn lại chuyện xưa. Lúc này Bạch Hàn Phong mới vỡ lẽ ra, việc đăng môn bái phòng này là thường kỳ, có thể vì có loại phù mới, có thể vì luận bàn một chút về phù đạo. quả nhiên nói chuyện được một lát thì Không Kiến Chân Nhân nói:

“Ngô sư muội, hôm nay ta đến chính là muốn cho đám đệ tỏ của ta luận bàn một chút, để tích lũy kinh nghiệm, chắc hẳn muội không phản đối”

Lão bà áo xanh trả lời:

“Tốt lắm, đám đệ tử của Thiên Vân Môn từ lâu cũng đã mắt cao hơn trán, hôm nay cũng là một cơ hội tốt để cho chúng biết, thiên ngoại hữu thiên”

Nghe vậy Không Kiến Chân Nhân mỉm cười lão chắp tay vái lão bà họ Ngô kia rồi nói.

“Trước khi trận luận bàn bắt đầu, ta có một thứ muốn cho muội xem”

Lão bà họ ngô mở to mắt, chắc hẳn đây mới là Nguyên nhân mà lão này đến. Quả nhiên lão này từ trong người lấy ra một lá phù giơ lên:

“ Nhiều năm qua, bổn tọa bế quan tu luyện theo đuổi phù đạo, trải gần một trăm năm nghiên cứu đã sáng tạo ra một con đường mới cho chế phù sư, “

Lão nhìn tấm phù lư lửng trước mắt rồi nói:

“Trước kia, chúng ta chủ yếu luyện chế phù hoặc là để phòng ngự, hoặc là để công kích, hoặc là phong ấn. thế nhưng bổn tọa lại chọn con đường khác, đó chính là dùng pháp nhập đạo, sáng tạo ra tấm Pháp Phù này, loại phù triện này ngoài công năng bình thường của một tấm phù ra, nó còn có thể khắc lên người địch nhân pháp của người thi triển, dấu vết đó sẽ đi theo cả đời, từng bước từng bước phá hủy đạo tâm của người đó. “

Lão nói một hồi rồi đẩy là phù lên không trung, đoạn lại nói tiếp:

“Lá pháp phù này, dùng thiên hỏa tinh để khắc nên, uy lực thiên cấp, hôm nay bổn tọa đến đây chính là muốn mời, Ngô Chưởng môn ấn chứng”

Nghe xong những lời này mặt Ngô Ỷ Lợi đanh lại, bà đã nhận ra tên này muốn làm gì, hắn muốn nhân cơ hội này để hạ gục bà, vươn lên chiếm lấy chỗ thứ nhất của Thiên Vân môn, Hôm nay bà nhận lời thì còn có đường thắng, chứ nếu từ chối thì xem như đã mặc nhiên thừa nhận Pháp phù của Không kiến mạnh hơn phù lục của Thiên Vân môn, thân là người kế thừa tông phái bà không thể để nó hủy trên tay bà như vậy được,.

Ngô Ỷ Lợi nhìn Không kiến chân nhân rồi nói:

“Không mấy khi Từ huynh ngộ ra được một con đường mới, tiểu muội xin được phụng bồi’”
Không kiến chân nhân nghe vậy thì mỉm cười:

“Xin chỉ giáo”

Vừa dứt lời lão đã chỉ tay vào lá bùa, hô lên một tiếng, lá bùa này, lập tức phát sáng lấp lánh, linh lực mà nó phát ra, khiến mặt đất rung chuyển. là bùa quay tít một vòng rồi hướng Ngô Ỷ Lợi phóng tới, một luồng chân hỏa theo đó vọt ra. Ngô Ỷ Lợi thấy vậy thì cũng vung tay lên, không hổ là chưởng môn của một môn phái, tay Ngô Ỷ Lợi vừa vung ra một tấm phù cũng theo đó bay ra. Cái này không ngờ chính là ảo ảnh phù, nhưng cái mà Bạch Hàn Phong luyện khi trước, nếu so với cái này thì xách dép cũng không đáng, tấm ảo ảnh phù này vừa ném ra thì xung quanh Ngô Ỷ Lợi, cuống phong lập tức hiện diện, chỗ đó xuất hiện một lúc tám ngô ỷ lợi giống nhau như đúc. Từ chân khí cho đến vẻ ngoài đều không thể phân biệt được, cùng lúc này từ đâu không thấy một lá phù thứ hai vô thanh vô tức xuất hiện trên đầu Không Kiến, một tiếng quát vang lên:

“Định”

Thế nhưng hào quang chưa kịp sáng lên thì Không kiến đã thoát được, lão vung tay lên, luồng hỏa diễm của pháp phù nhanh chóng tiêu hủy hoàn toàn hai lá phù kia, cảnh vật xung quanh lại trở về như cũ.

Không kiến chân nhân thấy cảnh này thì mỉm cười

“Pháp phù này còn hai lần phát động nữa, mời Ngô muội chỉ giáo”

Lão lại chỉ tay niệm chú, chỉ thấy liệt hỏa tuôn ra từ pháp phù mỗi lúc một nhiều, ẩn ẩn còn có cả linh lực. Ngô Ỷ Lợi nhanh chóng lăng không bay lên không trung. Từ hai tay của bà xuất hiện một lúc bốn tấm phù, tất cả đều phát ra tử quang, đây là bốn tấm Kiếm phù cực mạnh,

Ngồi phía bên kia,Bạch Hàn Phong lần đầu tiên được nhìn thấy hai cao thủ dùng phù triện đấu pháp, khiến cho hắn được mở rộng tầm mắt, qua lần này hắn học được rất nhiều điều, hắn còn đang muốn học thêm nữa thì bỗng nhiên Túi Trữ vật của hắn động đậy:

“Cái gì”

Hắn đưa mắt vào dò xét, xém chút nữa thì há hốc mồm, bởi vì cái vật đang động đậy này không ngờ là vật mà hắn đã quên mất là mình có nó, chiếc lệnh bài mà hắn lấy từ Tinh hà môn, được hắn coi như kỷ vật của môn phái.

Lúc này chiếc lệnh bài đang không ngừng sáng lấp lánh và như muốn thoát ra ngoài. Bạch Hàn Phong kinh sợ, hắn hiểu điều này đến từ đâu, chắc hắn cái lệnh bài này đã nhìn thấy hỏa diễm từ tấm pháp phù, nó thích thôn phệ hỏa diễm, với hỏa diễm tinh thuần thế kia bảo sao nó không động lòng cho được.

“Đừng, đừng, xin lệnh bài lão huynh đừng bay ra”Bạch Hàn Phong vô cùng hoảng hốt, nếu hôm nay cái lệnh bài này mà bay ra, thì quãng thời gian làm đệ tử Thiên Vân môn của hắn sẽ kết thúc mà rất có thể còn nguy hiểm đến tính mạng, cho nên ngàn vạn lần không thể cho nó thoát ra được, thế nhưng Bạch Hàn Phong cũng không biết làm thế nào, tấm lệnh bài ngày càng rung lắc dữ dội hơn. Hắn sắp không giữ nổi túi trữ vật.

Trong lúc đó, trên quảng trường, Ngô Ỷ Lợi và Không Kiến đã đấu pháp đến thời điểm tối hậu, lúc này trên đầu Không kiến lơ lửng tấm pháp phù, được khắc bằng thiên hỏa tinh. Còn phía bên kia sau lưng Ngô Ỷ Lợi là bốn tấm kiếm phù đang không ngớt phát sáng lấp lánh. Không kiến cười nói, giọng nói mang đậm chiến thắng:

“Đây là đòn cuối cùng, sư muội cẩn thận, sau đòn này thứ hạng của chúng ta lại phải thay đổi rồi”

“Đến đây đi”

Không kiến nhắm mắt lại rồi nhanh chóng mở mắt ra, lão cắn lưỡi phun lên lá phù của lão, nó đón dòng máu huyết và to ra gấp đôi, lúc này tay lão kết thủ ấn và nói:

“Bạo”

Tức thì với một sức mạnh không tưởng tấm phù vỡ ra, từ trong đó, thiên hỏa lao ra. sức nóng khủng khiếp của nó khiến cho mặt đá xanh dưới quảng trường tan chảy. Cũng vào đúng lúc này, Hỏa thần lệnh đã vượt khỏi tầm kiểm soát của Bạch Hàn Phong, bằng một cách nào đó nó khiến cho Dị hỏa lao về phía bên này trước anh mắt kinh ngạc và sợ hãi của tất cả mọi người:

“Điều này”

Không Kiến chân nhân vô cùng khiếp sợ, Thiên Hỏa Tinh này lão đã phí sức chín trâu hai hổ mới có thể ép được nó vào tấm phù này, bản thân lão cũng khó mà đối phó, đến ngay như Ngô Ỷ Lợi chống đỡ còn khó khăn, lão tính dùng tấm phù này để nâng cao địa vị tông phái, vượt qua Thiên vân môn để trở thanh môn phái chế phù mạnh nhất vùng biển này. Vậy mà một tên đệ tử nhìn qua không có gì nổi bật lại có thể hút dị hỏa về phía đó, thực làm lão tức chết mà. Lão quát lớn:

“Tên kia ngươi làm gì vậy”

Bạch Hàn Phong không kịp đáp lời lão, thì dị hỏa đã bị nuốt sạch, cùng lúc đó, một thông đạo đột ngột mở ra sau lưng Bạch Hàn Phong, hắn chỉ kịp kêu lên một tiếng rồi biến mất.

……………….

Sự việc xảy ra tại Thiên Vân Môn chả mấy chốc truyền khắp tây hải, ai ai cũng biết chuyện tấm pháp phù của Không kiến chân nhân bị một tên Linh Sỹ trung kỳ phá giải, thậm chí hắn còn trốn mất trước mắt rất nhiều cao thủ Linh Anh kỳ, chuyện này khiến cho Không Kiến chân nhân trộm gà không được mà còn mất nắm gạo, pháp phù của lão vừa mới khai sinh đã lâm vào nguy cơ chết yểu.

Còn ở Thiên vân môn thì coi Bạch Hàn Phong như một anh hùng, đã giữ vững thứ hạng của môn phái, chỉ thương cho Lý Linh Nhi và Kim Tương Ngọc, sau khi khóc cạn nước mắt thì ngày ngày chỉ biết vùi đầu vào tu luyện., rất nhiều đệ tử để ý đến nhưng hai nàng đều cự tuyệt.………….

Bạch Hàn Phong tỉnh dậy thấy mình đang ở một nơi vô cùng kỳ lạ, nơi đây là một vùng đất rộng lớn, trên bầu trời toàn là một màu đỏ như máu, phía xa xa là vô số đền đài lầu gác, nhưng đều đã sụp đổ, chỉ từ nền móng mà biết được nơi đây đã từng huy hoàng thế nào. Hắn ngồi dậy, nhìn quanh rồi chợt giật mình, cách hắn không xa trên một tảng đá có một cái hư ảnh đang ngồi đó, trước mắt hắn là tấm lệnh bài đang bay lơ lửng, Hư ảnh này ngồi trên đống đổ nát kia, tay chống cằm như đang suy tư điều gì. Mắt nhìn chằm chằm vào tấm lệnh bài, trên ngực hắn còn có nguyên một lỗ thủng lớn, Bạch Hàn Phong đoán chắc hắn vì thế mà mất mạng, bất chợt hư ảnh kia mỉm cười. Khóe miệng của Bạch Hàn Phong không nén nổi bắt đầu run run, cảnh tượng này thật đúng là ma quái.

Lại một lát sau, Hư ảnh nhìn về phía Bạch Hàn Phong, trong đầu hắn chợt vang lên một âm thanh vô cùng tang thương:

“Lại đây”

Chương 14: Tàn hồn trong bí địa

Trên mặt Bạch Hàn Phong lập tức lộ ra vài tia lo lắng, tuy hắn không biết hư ảnh này rốt cuộc là có cảnh giới gì, lại còn không cảm nhận được bất cứ hơi thở nào dao động, nhưng rõ ràng, thứ có thể xuất hiện trong này không thể là đơn giản được.

Hắn vội nói,

“- Tiền bối gọi ta?”

Dừng một lát hắn lại nói

“- Tiền bối, ngài muốn ta qua, để làm gì?”

Có vẻ như hư ảnh đã mất kiên nhẫn nó liên tục vẫy tay rồi bất ngờ mở mồm:

“Bảo ngươi qua thì qua đi. Thực phiền hà. Bao nhiêu năm qua những ngươi muốn gặp bổn thần, không một vạn thì cũng tám ngàn, nếu không phải Hỏa Thần Lệnh trên tay ngươi, ta trực tiếp đập ngươi một nhát”

Bạch Hàn Phong đột nhiên thấy hư ảnh mở miệng thì có hơi giật mình, nhưng rồi hắn lại bình tĩnh lại, ở trong này thì hắn có thể chạy đi đâu, mà hắn xem hư ảnh kia cũng không có ác ý, thôi thì cứ đến vậy. thế là hắn cẩn thận đi về phía hư ảnh, vẫn ngôi trên đống đổ nát, hư ảnh này ngắm hằn từ đầu đến chân, rồi bất chợt hỏi:

“Ngươi lấy cái lệnh bài này từ đâu”

“Đây là ở sư môn cũ của ta ở Tinh hà môn”

Hư ảnh nghe xong thì không nói gì, lão lặng im nhớ lại, nhưng quả thực lão chưa nghe thấy tên tinh hà môn bao giờ. Hư ảnh lại nói:

“Đây là tín vật của môn phái chúng ta, nơi ngươi đang đứng đây chính là mộ địa của môn phái”

Bạch Hàn Phong kinh ngạc hỏi:

“Tiền bối nói gì”

Qua lời kể của hư ảnh Bạch Hàn Phong mới biết rằng nơi này hàng vạn vạn năm trước được gọi là Đại Minh Cung, cung chủ chính là người năm giữ chiếc lệnh bài quyền lực này, trên chiếc lệnh bài có ẩn chứa công pháp trấn phái, gọi là Hỏa Thần Nộ, cùng với sáu chiếc lệnh bài Thủy, Phong, Lôi, Kim, Mộc, Thổ. Bảy đại môn phái từng vô cùng hùng mạnh, cho đến một ngày kẻ giữ Kim Thần Lệnh, muốn một mình độc chiếm bảy cái lệnh bài. Hắn phát động một cuộc chiến tranh, các môn phái nắm giữ lệnh bài còn lại đều không muốn hợp nhất nên đã mang lệnh bài đi khỏi môn phái, trong cơn tức giận kẻ kia đã hủy diệt chúng ta, trong trận đánh đó có rất nhiều đại năng đã nằm xuống. mảnh đất này. Cũng may cho ngươi là chiếc lệnh bài này chỉ cần hấp thu đủ hỏa diễm là sẽ biến thành một cái truyền tống lệnh, ngươi mới có cơ may đến được nơi này.

Bạch Hàn Phong nghe vậy thì lại hỏi,:

“Sao các vị không ra khỏi nơi này”

Hư ảnh kia trả lời:

“Mỗi một vùng đất xây môn phái đều có liên quan mật thiết đến tấm lệnh bài, mất nó không ai có thể đi ra được, cũng không ai có thể vào được”

Ngừng một lát hư ảnh lại nói:

“Ta chính là tàn hồn cuối cùng còn linh trí ở nơi này, ta cứ tưởng bao nhiêu tinh túy của Đại Minh Cung sẽ theo ta tan thành cát bụi, nhưng nếu thiên đã mang ngươi đến đây thì hắn là thiên có ý riêng,. Thằng bé kia, ngươi có muốn là truyền nhân của Đại Minh Cung, nếu ngươi muốn ta sẽ dạy cho ngươi công pháp tối thượng của bản môn, Hỏa Thần Nộ,”

Điều này đúng là cầu còn chẳng được, Bạch Hàn Phong không cần suy nghĩ nhiều lập tức gật đầu, Hư Ảnh lại nói:

“Sau này nếu ngươi gặp kẻ mang kim thần lệnh thì hãy nhớ rõ đó chính là kẻ thù cần phải tiêu diệt”

Bạch Hàn Phong lập tức nói:

“Đệ tử ghi nhớ”

Hư ảnh mỉm cười lăng không bay lên không trung:
“Chúng ta không giống đám Lôi Thần Điện có nhiều quy củ, Đại Minh Cung mỗi đời chỉ nhận một đệ tử duy nhất, cho nên ngươi chính là người cuối cùng của đại minh cung, trước hết hãy đi theo ta đến tế bái tổ tông”

Dứt lời hư ảnh bay đi trước,Bạch Hàn Phong lập tức chạy theo, cả hai đi bộ chừng ba canh giờ thì đến một tòa đại điện đã đổ nát. Bạch Hàn Phong ngước mắt nhìn, Trong đó không ngờ có ba mươi sáu bức tượng cả nam cả nữ, tất cả đều tiên phong đạo cốt, trong tay cầm Hỏa Thần Lệnh, Hư ảnh nhìn đến đây thì cảm khái nói:

“Đây là các vị cung chủ tiền nhiệm, ngươi hãy mau quỳ lậy”

Chờ cho Bạch Hàn Phong làm lễ xong hư ảnh lại bắt đầu nói:

“trước hết ta sẽ truyền cho ngươi khẩu quyết của nó.”

………….

Một năm sau, trong sơn môn Đại Minh Cung một thiếu niên đang lơ lửng trên không trung, xung quanh hắn là một biển lửa khổng lồ, biển lửa này nhanh chóng hình thành nên một hư ảnh phía sau, hư ảnh này toàn thân mặc chiến giáp, đội mũ cửu long. Hễ thiếu niên kia có hành động gì, thì hư ảnh cũng làm giống như vậy. Thiếu niên kia hít một hơi lãnh khí rồi xô mạnh tay ra đằng trước đồng thời hô lớn:

“Hỏa Thần Nộ”

Hư ảnh phía sau thiếu niên cũng xô tay ra, tức thì một lực lượng bài sơn đảo hải tiến ra, những nơi mà nó đi qua lập tức bị đốt thành tro bụi.

Tàn hồn của lão già kia lại nói:

“Chưa được, ngươi vẫn chưa biết vận dụng linh hoạt ngươi hãy đấu với ta”

Bạch Hàn Phong giật giật khóe miệng,

“Được”

Dứt lời hắn bền khoa chân tiến đến:

Bên này hắn vừa xuất chiêu, bên kia Tàn hồn liền phá chiêu, công pháp mà y dùng… giống hệt như của Bạch Hàn Phong, nhưng lại cao minh hơn không biết bao nhiêu mà kể. một cảm xúc hiếu thắng dấy lên trong lòng Bạch Hàn Phong,
A!

Bạch Hàn Phong hô lên một tiếng, sau đó từ trên người hắn, hỏa diễm bùng phát, theo sự chỉ huy của hắn vây công tàn hồn. Thân thể Bạch Hàn Phong đã bay dựng lên, trong chốc lát, từ trên thân hắn một luồng sát khí hung hãn! Hỏa diễm như một dải cầu vồng đột nhiên xuất hiện từ cõi hư không. Đòn này cho rằng mọt tu sĩ Linh sư hậu kỳ cũng không dám tiếp nhận./

Tàn hồn lập tức nở nụ cười, gật đầu

Ầm!

Hỏa diễm lập tức bao trùm lấy y. Phút chốc, Bạch Hàn Phong liền cảm thấy một luồng sức mạnh vô biên truyền tới từ Tàn hồn, đánh văng thân thể của hắn ra ngoài. Nhưng lúc này, chẳng biết vì sao, hắn lại không còn cảm thấy loại cảm giác như máu muốn dồn ngược lên, mà trái lại là một loại cảm giác thoải mái tràn trề! Chiến ý đã chôn vùi từ lâu trong thân thể ào ạt tuôn ra theo dòng máu nóng đang trào dâng trong huyết quản.

“Đến đây”

Bạch Hàn Phong hét lớn một tiếng, Hỏa diễm trên người hắn lại bùng cháy. Đống hoang tàn vốn đã tan tành này nhanh chóng trở nên càng thêm rách nát. Dưới sự chiến đấu của hai người. Trình độ khống hỏa của Tàn hồn quả thực phong phú tột đỉnh, dùng chiêu thức giống y như Bạch Hàn Phong, nhưng uy lực lại lớn hơn rất nhiều. Hai bên đánh một lèo hết hơn một canh giờ, lúc này ạch Hàn Phong đã đầm đìa mồ hôi, nhưng hai tròng mắt thì sáng rỡ vô cùng. Bởi vì trong quá trình chiến đấu hắn đã học được rất nhiều kinh nghiệm mà trước nay không dám nghĩ tới!

Tàn hồn khổng lồ liên tục phá chiêu của Bạch Hàn Phong, nhưng sau đó thỉnh thoảng lại cố ý làm mẫu cho hắn xem. Bạch Hàn Phong không biết từ lúc nào đã coi y là thầy từ tận trong đáy lòng.

Giảng đạo, truyền bá, giải đáp thắc mắc!

Tất cả những điều mà Bạch Hàn Phong vướng mắc đều được tàn hồn giải đáp. Sau ba canh giờ thì Tàn hồn ra hiệu cho Bạch Hàn Phong dừng lại. Sau đó, tàn hồn lại đi đến một phiến đá hạ mình ngồi xuống

Bạch Hàn Phong không nhịn được lại hỏi

- Ngài rốt cuộc là ai? Tên gọi là gì?

Bạch Hàn Phong nhìn Tàn hồn khẽ hỏi. Nghe xong câu hỏi của Bạch Hàn Phong, Tàn hồn liền lắc lắc đầu.

“Ta không có tên”

Bạch Hàn Phong nghe vậy thì ngẩn ra trong lòng hắn vô cùng tò mò về thân phận của Tàn hồn. Nhưng tàn hồn không nói gì nữa, hắn cũng không dám hỏi. Tới sáng ngày hôm sau, Tàn hồn lại gọi Bạch Hàn Phong dậy, sau đó liền bắt đầu thủ thế. Rồi nói:

“Ngươi đã nắm được yếu quyết cơ bản, sau này từ từ tu tập là được, phải biết cảnh giới của người chưa thể thi trển được những thứ này, sau này cảnh giới cao hơn thì mới có thể thi triển được, tiên thiên chân khí của người không đủ cho một lần thi triển đâu, sau này đấu pháp với ai hãy nhớ kỹ điều đó, hôm nay tiếp tục luyện tập”

Cứ như vậy, thời gian mười ngày thoắt cái đã trôi qua. Những cuộc chiến đấu giữa Bạch Hàn Phong với Tàn hồn mỗi sáng sớm liền bắt đầu, giữa trưa nghỉ ngơi một chút, buổi chiều lại đánh, đến tối thì nghỉ rất đúng giờ. Tuy không vận dụng tới pháp thuật thần thông gì, nhưng những chiêu thức đó lại mang đến cho Bạch Hàn Phong cảm giác vô địch thiên hạ!

Bạch Hàn Phong đã thấy những chiêu thức đó là như thế nào, cũng nhìn rõ hình dạng của chúng, nhưng lại vẫn không thể thi triển ra cái “thần” của những chiêu thức ấy được. Muốn làm đủ cả thần và hình, vậy thì cần phải tu luyện đến cảnh giới cực cao mới có thể đạt được. Tàn hồn khổng lồ cũng dùng những động tác huơ tay múa chân để khiến Bạch Hàn Phong hiểu, đừng sốt ruột quá mức, phải tiến hành từng chút từng chút một, cứ bước từng bước rồi sẽ tới đích mà thôi. Đương nhiên Bạch Hàn Phong nghe lọt lời khuyên của Tàn hồn, cũng đem chúng khắc ghi ở trong lòng.

Thông qua chiến đấu với Tàn hồn,Bạch Hàn Phong đã hiểu rõ được cách vận dụng hỏa thần nộ, mặc dù hắn mới chỉ tu luyện đến tầng một trong khi công pháp này có tổng cộng ba mươi ba tầng, nhưng sau khi chiến đấu với tàn hồn và được giảng giải một số chỗ, uy lực bộc phát ra khiến Bạch Hàn Phong phải liên tiếp giật mình.

Lại một khoảng thời gian hơn mười ngày nữa vùn vụt trôi qua, tổng cộng Bạch Hàn Phong đã tiến vào Đại Minh Cung được hơn một tháng rồi. Kinh nghiệm chiến đấu của Bạch Hàn Phong cũng không ngừng gia tăng.

Cuối cùng, hắn đã thuần thục các khống hỏa, thậm chí nếu Tàn hồn dốc toàn lực, hắn cũng có thể đánh tới đánh lui với y cả buổi trời.

Đương nhiên, đây là phải kể đến việc Tàn hồn không dùng bất cứ sức mạnh nào cả. Nếu không ngay một chưởng của y Bạch Hàn Phong cũng không thể nào đỡ nổi. Ở nơi này, Bạch Hàn Phong thậm chí đã quên mất ngày tháng ra sao. Những cuộc chiến diễn ra hàng ngày với Tàn hồn đã trở thành điều mà hắn chờ mong nhất.

Tuy rằng hắn cũng bị thương, cũng có lúc mệt đến rã rời, nhưng chiến ý chôn giấu sâu bên trong con người lại được Tàn hồn hoàn toàn kích ra!. Hắn đã trở nên nhanh nhẹn hơn rất nhiều, tuy vẫn chỉ là Linh Sĩ như xưa, nhưng nếu giờ hắn gặp lại Lưu Dật Phong, thì tên đó không bao giờ có cửa thắng hắn được./.

Chương 15: Rời đi

Một ngày nọ, Tàn hồn dẫn Bạch Hàn Phong đi sâu vào trong đám tàn tích của Đại Minh Cung, cả hai đi bộ mất nửa ngày cuối cùng thì dừng lại ở một quả núi nhỏ, Tàn hồn đưa tay lên lười biếng vẫy một vẫy, quả núi lập tức tách làm đôi, để lộ ra một tế đàn cực kỳ cổ xưa.

- Ngươi làm gì thế?

Bạch Hàn Phong cảm thấy hết sức kỳ lạ, không biết Tàn hồn đưa hắn đến đây để làm gì, tàn hồn đi xung quanh tế đàn này rồi nói:

“Đại Minh Cung chúng ta, sở trường chính là khống hỏa, nhưng thân thể ngươi yếu quá, sau này nếu gặp dị hỏa thông linh sợ rằng Hỏa Thần lệnh cũng không giúp ngươi được”

Bạch Hàn Phong lại hỏi, nhưng tế đàn này thì có liên quan gì, Tàn hồn hờ hững đáp:

“Đây không phải tế đàn, đây là nơi tu luyện của các đời cung chủ, phiến đá kia gọi là Hắc Thạch, ngươi hãy ngồi lên đó đi”

Bạch Hàn Phong còn chưa kịp nói gì đã bị Tàn hồn nhấc bổng lên, ấn hắn ngồi xuống viên Hắc Thạch, cơ thể hắn vừa chạm vào đó, hắn đã cảm giác như bị lửa nướng mông. Hắn hoảng hốt định đứng dậy. Nhưng Tàn hồn lại trực tiếp đè hắn lại, đồng thời khẽ nói:

“Vận chuyển tâm pháp đi”

“Nóng như thế này sao mà vận…. á, cái gì”

Bạch Hàn Phong liền theo lời vận chuyện tâm pháp, Tâm pháp vừa mới vận hành, đã có dị lực tiến vào cơ thể Bạch Hàn Phong, loại sức mạnh này so với thứ Bạch Hàn Phong hấp thu từ trước đến nay hoàn toàn bất đồng, vừa tiến vào trong cơ thể đã trực tiếp cải tạo cốt nhục của hắn.

“- Đây là... cái gì vậy”

Trong lòng Bạch Hàn Phong cả kinh, thậm chí còn quên cả vận hành tâm pháp khiến tàn hồn có chút bất mãn phất phất tay. Bạch Hàn Phong vội vàng vận hành tâm pháp. Trong đầu vang lên tiếng của tàn hồn:

“Đây chính là chỗ độc đáo của hắc thạch, ngươi hãy từ từ cảm nhận đi, đây là bảo vật tông chủ đi thứ ba trải bao nguy hiển mang về từ Vô Sắc Trung Thiên Thế Giới”

Bạch Hàn Phong không biết Vô Sắc Trung Thiên Thế Giới là cái gì, nhưng hắn cũng không có rảnh mà hỏi nữa, vì dị lực của Hắc Thạch vô cùng vô tận đang tràn vào cơ thể hắn, Bạch Hàn Phong không biết nó là gì, nhưng nó lại có lực lượng khó tin, không ngừng cải biến thể chất của hắn. Thể chất nguyên bản của Bạch Hàn Phong công bằng mà nói thì chẳng ra gì, thế nhưng khi dị lực này chạy qua, thể chất của hắn trực tiếp đột phá cảnh giới đầu tiên của luyện thể đó là Cốt cảnh’, Nhưng vẫn không dừng lại mà tiếp tục xông lên!

Bên tai hắn lại vang lên tiếng của tàn hồn,:

“Các đời cung chủ của bổn môn, cảnh giới luyện thế thấp nhất cũng là Tôn Cảnh, sau ngày ngươi phải chịu khó tìm cách luyện thể, năm xưa ở đây có công pháp nhưng đã thất lạc mất rồi, công pháp đó ta cũng không biết”

Lực lượng thần kỳ vẫn điên cuồng cải tạo thân thể Bạch Hàn Phong, khiến cơ thể Bạch Hàn Phong căng đầy, dường như một lần nữa xếp lại trình tự. Tiếp theo là cải tạo xương. Luyện huyết mạch. Bảy ngày sau đó,Bạch Hàn Phong cảm giác thể chất tới cực hạn, ầm ầm mở ra, từng bước tiến vào Huyết Cảnh thể chất!

Nhưng vẫn chưa dừng lại!

Hắc Thạch dưới Hỏa Thần Quyết thúc dục nó tuôn ra linh lực Cảm giác này mãnh liệt mênh mông, thế không thể đỡ! Bạch Hàn Phong đã hoàn toàn tiến vào cảnh giới vật ngã lưỡng vong, bên ngoài có chuyện gì phát sinh hắn cũng không hay biết. Không ngừng đánh thẳng lên độ cao mới. trong cơ thể biến hóa khiến hắn như si mê, hắn chưa bao giờ trải qua cảm giác như vậy, Tàn hồn an vị bên Bạch Hàn Phong, vẻ mặt hài lòng, một năm lặng lẽ trôi qua. Hôm đó, toàn thân Bạch Hàn Phong toát lên một lớp sương máu, hắn há miệng gào lên một tiếng đau đớn, bản thân hắn đang phải hứng chịu một cơn đau khủng khiếp, toàn bộ người hắn như muốn nứt ra, xương của hắn vỡ nát, da dẻ hắn cũng chịu không nổi mà nứt vỡ. Nếu Bạch Hàn Phong thấy bản thân lúc này thì sẽ cảm thấy giật mình.

Tàn hồn thấy thế thì bắt đầu căng thẳng, hắn vội nói:

“Ngươi hãy cố duy trì, chỉ cần qua bước này, sau này thể chất của người tuyệt đối là vạn người không có một”

“Tại sao, cơ thể ta lại như vậy”

Bạch Hàn Phong đau đớn gào lên:

“Ơ, ta quên nói với ngươi, nếu ngươi không vượt qua được bước này, Hắc Thạch sẽ tiếp tục đẩy linh lực đến khi nào ngươi chết”

“Cái gì”

Bạch Hàn Phong nói rồi lại thét lên một tiếng đau đớn, toàn thân hắn đã rách nát đến thảm thương, xương cốt vỡ vụ, máu từ những vết nứt chảy ra, nhỏ đầy mặt đất. nếu không nhờ linh khí của Hắc Thạch thì hắn đã chết rồi cũng nên.

Ầm!Bạch Hàn Phong có cảm giác mình sắp nổ tung, lực lượng đến từ Hắc Thạch kia đúng là lớn như biển. Tâm pháp của hắn cũng vận hành đến mức tận cùng! Có thể tiến vào Luyện thể thể chất hay không, thành bại chính là vào lúc này.

Tàn hồn, nhìn sang Bạch Hàn Phong có vẻ rất thân thiết. Hắn nhẹ nhàng nói:

“Trọng tổ thân thể, như phương hoàng cháy thành tro trong biển lửa, một lần nữa tái sinh”

ẦM!

Một cánh tay Bạch Hàn Phong bùng huyết hoa, nát vụn Trong hư không xuất hiện sương máu. Nhưng mà, bất kể là Tàn hồn hay Bạch Hàn Phong, tất cả đều không có phản ứng gì. Tàn hồn, dường như rất vui khi thấy màn này. Ầm! lần này cả cơ thể của hắn nổ tung, trực tiếp hóa thành sương máu trong hư không. Giữa đám sương máu đó chỉ còn một điểm sáng lấp lánh

Lúc này Tàn hồn lộ vẻ khẩn trương, bắt đầu bay vòng vòng quanh Hắc Thạch. Lúc này, chỉ thấy trong hư không này sương máu, bắt đầu một chút đấy... Ngưng kết đứng lên. Toàn bộ quá trình này rất chậm, sương máu ngưng kết khá khó khăn, đồng thời lực lượng từ Hắc Thạch tán ra cũng trợ giúp sương máu ngưng kết một lần nữa. Suốt ba tháng, thân thể của Bạch Hàn Phong,, mới hoàn toàn ngưng kết.

Toàn thân hắn trắng như bạch ngọc, nếu nội thị sẽ thấy xương cốt hắn cũng vậy, đều được bao bọc trong hào quang chói mắt. Hắn ngồi trên Hắc Thạch, nhìn qua như không có thay đổi gì, nhưng kỳ thật đã biến hóa rất lớn.

Đây mới thực là thoát thai hoán cốt!, Hắc Thạch thật kỳ diệu

Đến lúc này, thể chất của hắn đã thay đổi một trời một vực, không còn là một tu sĩ bình thường, bây giờ hắn cũng có thể coi là thể tu, mà cảnh giới không hề thấp! độ mạnh thân thể hắn đã tiến vào cảnh giới thứ ba của luyện thể đó là Bì Cảnh. Tu vi linh khí của hắn đã bất ngờ tiến cấp Linh Sư sơ kỳ.Sau khi thoát thai hoán cốt. Hắn mới hiểu rằng tại sao có rất ít sinh linh chọn con đường luyện thể, bởi vì thực sự nó quá khó để dạt tới đỉnh cao, điều kiện thì ngặt ngèo, tu luyện thì hà khắc.Bạch Hàn Phong mở mắt ra, nhìn trời đất yên tĩnh như vậy. Hắn nhìn Tàn hồn, có chút mờ mịt

- Ta... thành công chưa?

Tàn hồn gật gật đầu.

“Chúng ta đến một nơi khác”

Lần này Bạch Hàn Phong không ngạc nhiên nữa, ở phế tích này đã cho hắn kinh hỷ một lần liệu lần này Tàn hồn sẽ còn mang lại cơ duyên gì cho mình đây, Bạch Hàn Phong vừa đi vừa không ngừng đoán mò, Cả hai lại tiếp tục lên đường, đến lúc này Bạch Hàn Phong mới bết trong này rộng lớn đến thế nào, cứ như không có điểm tận cùng vậy. cả hai đi bộ hai canh giờ nữa thì đến một ngôi điện rách nát. Bên trong đã gần như sụp xuống. Ở chính giữa ngôi điện có một thạch trụ cao chừng năm trượng, Bạch Hàn Phong nhìn qua thì cảm giác nó giống một ngọn đuốc. hắn quay sang Tàn Hồn hỏi:

“Nơi này là đâu”

Tàn Hồn khôn trả lời hắn mà đưa hai tay lên vẫy một cái, lúc này Bạch Hàn Phong liền cảm thấy một sức mạnh khủng khiếp từ tàn hồn phát ra. Một sức mạnh cho dù mấy vị Linh Anh ở thiên vân môn cũng không thể nào so sánh được.

"Chuyện này”Hắn còn chưa nói hết thì Tàn Hồn đã ngắt lời hắn:

“Trước kia người ta gọi là Bắc Minh Thiên Hỏa, một trong năm ngọn dị hỏa của Đại Minh Cung, sau khi môn phái sụp đổ không biết bao nhiêu năm thì ta sản sinh ra linh trí. Tình nguyện ở lại thủ hộ nơi này. Ngươi có Hỏa Thần Lệnh sau này sẽ là Đại Minh cung chủ. Mọi thứ ở nơi này đều thuộc về ngươi bao gồm cả ta.”

Ngừng một lát Bắc Minh Thiên Hỏa lại nói:

“Hỏa thần lệnh trong tay ngươi nếu như hấp thu thuộc tính hỏa đến viên mãn sẽ cho ngươi một sức mạnh vô biên, sau này ngươi hãy cố gắng tu tập, hiện tại đã đến lúc ngươi rời khỏi nơi này”

Bạch Hàn Phong không biết cái này, khi hắn nhìn thấy trước mặt xuất hiện một cánh cổng ánh sáng, trong lòng đột nhiên dâng lên vài phần không muốn.

“Sau này đệ tử còn gặp lại người không”

Bạch Hàn Phong nhìn Bắc Minh Thiên Hỏa, nhẹ giọng hỏi.

“Nếu ngươi không ngừng mạnh lên, ngươi sẽ gặp được ta”

Bắc Minh Thiên Hỏa nhìn hắn mỉm cười. Bắc Minh Thiên Hỏa giống như một trưởng bối hiền lành của hắn. Chẳng rõ tại sao, Bạch Hàn Phong đột nhiên muốn khóc. Lúc này, Bắc Minh Thiên Hỏa phẩy tay, đẩy Bạch Hàn Phong qua cánh cổng ánh sáng.

- Bắc Minh tiền bối

Bạch Hàn Phong vừa kêu một tiếng đã phát hiện mình ở ngoài Đại Minh Cung rồi. Hắn quay đầu lại, có cảm giác như vẫn nhìn thấy hình dáng của Bắc Minh Thiên Hỏa.

Sau đó, thông đạo này hoàn toàn biến mất, cứ như chưa từng xuất hiện.

………………..

Rời khỏi Đại Minh Cung

Bạch Hàn Phong mới nhận ra mình đã quần đảo Thiên Vân xa đến hàng vạn dặm, hắn không biết nên đi nơi nào, cuối cùng đành, tung cây pháp khí lên trời, khi rơi xuống nó chỉ hương tây, hắn cư theo đó mà tiến tới. Trên đường đi,. cũng chưa có việc nguy hiểm gì phát sinh, trải qua ba tháng đại đạo độc hành, hắn dừng chân tại, Huyện Phù Lưu. Vừa vào tới địa giới của huyện,Bạch Hàn Phong rất kinh ngạc với sự phát đạt ở đây. Dân ở đây tất cả đều giàu có cả, họa hoằn lắm mới có một người nghèo, nói là nghèo nhưng nếu so với quê hương hắn thì vẫn còn giàu chán,. Thêm ba ngày đi lại trong huyện, cuối cùng hắn dừng chân tại Thành Bản Phủ. Ấn tượng đầu tiên của Bạch Hàn Phong đối với nơi này là nó quá giàu có, trên bến dưới thuyền người đi lại nườm nượp.

Phía bên ngoài thành mở vô số quán nước quán cơm, để mọi người nghỉ ngơi trước khi vào thành. Hắn vào quán ném mười kim tệ lên bàn rồi nói:

“Chủ quán cho một mâm cơm”, tuy rằng Linh Sư không cần ăn uống, nhưng hắn vẫn muốn nếm thử đồ ăn trần tục nơi đây.”

Bạch Hàn Phong tịnh không biết, hành động này của đã khiến cho hai ánh mắt tham lam chú ý tới mình, sắp gặp phải những phiền phức không đáng gặp.

Trong góc quán có một đám hơn chục tên đang ngồi, cả đám khi thấy Bạch Hàn Phong ném kim tệ lên bàn thì vừa vui mừng và sợ hãi, cả đám châu đầu lại, một tên có vẻ là thủ lĩnh nói

" chúng ta giải quyết ngay tên này ở đoạn của phía trước, không tiểu tử này lại đi vào chỗ đông người mất" tên cầm đầu vội vàng thúc giục.

"Hắc hắc! Đại ca cứ yên tâm, hắn đi đường nào cũng phải qua dốc Thảm, chúng ta cứ chờ ở đó " một tên nhỏ thó đột nhiên lộ ra nụ cười gian xảo

"Tốt lắm," tên cầm đầu tươi cười.

“Vậy chúng ta đến đó trước chuẩn bị một chút./.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau