VÔ ĐỊCH THIÊN HẠ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vô địch thiên hạ - Chương 26 - Chương 30

Chương 26: Sợ hãi?

Lúc này, Hoàng Vĩ cũng nhìn qua, ánh mắt hai người đụng nhau, Hoàng Vĩ khóe miệng cười nhạt, không thèm để ý, hai mắt lộ ra hận ý.

Từ lúc ở Lý phủ trở về, Hoàng Vĩ càng ngày càng căm thù Hoàng Tiểu Long, nghĩ tới mỗi khi Lý Lộ làm trò, đi kéo tay Hoàng Tiểu Long, nghĩ tới trước khi rời đi, Lý Lộ còn ôm Hoàng Tiểu Long khóc, Hoàng Vĩ liền hận không thể giết Hoàng Tiểu Long.

Ánh mắt Hai người va chạm, sau đó dời đi. 

Hoàng Tiểu Long cùng phụ thân Hoàng Bằng, mẫu thân Tô Yến đi tới chỗ đối diện với hai phụ tử Hoàng Minh, Hoàng Vĩ ngồi xuống.

Không bao lâu sau, gia gia Hoàng Kỳ Đức đã đến.

Nhìn gia gia Hoàng Kỳ Đức xuất hiện, Hoàng Tiểu Long nghĩ gia gia lần này tới họp hằng năm là vì đã tận tâm bồi dưỡng Hoàng Vĩ, nhưng lần trước Hoàng Vĩ bị đánh cho một trận, làm mất mặt gia gia. Nên lần này tới là muốn xem Hoàng Vĩ đánh bại Hoàng Tiểu Long, coi như lấy lại chút thể diện. 

Hoàng Kỳ Đức đến, mọi người đứng dậy thi lễ.

“Tốt lắm, tất cả mọi người ngồi đi.”

Hoàng Kỳ Đức trên mặt nở nụ cười, áp áp tay. 

Mọi người một lần nữa ngồi trở lại.

Giống những năm khác, đại quản gia Trần Ứng đứng lên, bắt đầu đại hội gia tộc hằng năm đọc diễn văn. Sau khi đọc xong, đợi Hoàng Kỳ Đức sau khi gật đầu, mới hô lớn:

“Đại hội gia tộc hằng năm bắt đầu!” 

Năm nay những đệ tử thức tỉnh Vũ hồn một người tiếp theo một người lên đài tỷ thí luận bàn.

Hoàng Tiểu Long, Hoàng Vĩ năm nay phải chờ toàn bộ đệ tử thức tỉnh Vũ hồn tỷ thí luận bàn xong mới được lên đài tỷ thí.

Năn nay trên đại điện mọi người ngồi trên đài, đệ tử tỷ thí luận bàn, vẻ mặt đều không yên lòng, hiển nhiên, tất cả mọi người đều chờ mong trận tỷ thí của Hoàng Tiểu Long cùng Hoàng Vĩ. 

Năm ngoái, Hoàng Vĩ ở Hoàng gia trang là người có thiên phú tốt nhất, thiên tài được lão trang chủ tận tâm bồi dưỡng vậy mà tôn tử lại bị Hoàng Tiểu Long đánh thành đầu heo, như vậy năm nay không biết sẽ ra sao đây?

Hoàng Kỳ Đức ngồi ở trên chủ tịch đài, trong lòng cũng rất mong chờ.

Cuối cùng, những đệ tử thức tỉnh Vũ hồn của năm nay cũng đã kết thúc tỷ thí luận bàn, toàn bộ trên đại điện im lặng, có chút quỷ dị, mọi người ánh mắt đều nhìn về phía Hoàng Vĩ cùng Hoàng Tiểu Long. 

Không giống năm ngoái, lần này Hoàng Tiểu Long đứng lên trước. Hắn đứng lên, chậm rãi đi lên đài tỷ thí.

Ai cũng không ngờ Hoàng Tiểu Long lại lên đài trước Hoàng Vĩ.

Hoàng Tiểu Long đứng vững trên đài, nhìn Hoàng Vĩ dưới đài, lạnh lùng nói: 

“Thế nào? Không dám đi lên sao?”

Hoàng Vĩ bỗng nhiên đứng lên, cười ha ha một tiếng, phi thân nhảy xuống, đứng vững trước mặt Hoàng Tiểu Long:
“Ta không dám đi lên? Thật là thiên đại chê cười! Hoàng Tiểu Long, lần trước ngươi đánh lén ta, may mắn thắng ta một chiêu nửa thức, lúc này đây, ngươi cho là ngươi còn tốt như vậy?” 

Hoàng Vĩ nói vậy, đại điện hoàn toàn yên tĩnh.

Mọi người vẻ mặt quái dị.

Đánh lén? May mắn thắng một chiêu nửa thức? 

Hoàng Tiểu Long cũng không ngờ tới Hoàng Vĩ da mặt dày đến loại trình độ này.

Hoàng Vĩ không để ý đến vẻ mặt mọi người, quay đầu qua đây, nhìn Hoàng Kỳ Đức nói:

“Gia gia, dựa theo quy củ đại hội gia tộc hằng năm, đệ tử tỷ thí luận bàn, người khác không thể nhúng tay, đúng không?” 

Nói xong, nhìn về phía Hoàng Bằng, hắn sợ đợi lát nữa đánh Hoàng Tiểu Long chết khiếp, Hoàng Bằng nhịn không được nhúng tay ngăn cản.

“Không sai, không ai có thể nhúng tay!”

Hoàng Kỳ Đức gật đầu, giọng nói kiên quyết, chân thật đáng tin, mọi người vừa nghe, biết ngay lão trang chủ đang cảnh cáo nhị trang chủ Hoàng Bằng. 

Hoàng Bằng cùng Tô Yến hiểu ra ý nói của Hoàng Kỳ Đức, tuy rằng tức giận, thế nhưng trong lòng chỉ có thể lo lắng cho nhi tử.

Hoàng Vĩ được gia gia Hoàng Kỳ Đức bảo chứng, triệt để yên lòng, quay đầu nhìn Hoàng Tiểu Long, hai mắt phệ huyết quang mang lóe ra, một năm này trong lòng áp chế hận ý triệt để bạo phát.

“Hoàng Tiểu Long, ta hiện tại để ngươi nhìn ta một chút Vũ hồn cấp mười cùng ngươi Vũ hồn cấp bảy chênh lệch như thế nào! Ta muốn cho ngươi biết thực lực của ta bây giờ đã đạt được trình độ nào!” 

Hoàng Vĩ thanh âm trầm thấp, toàn thân Đấu khí như hồng thủy tuôn ra, thể hiện trước mặt mọi người, đồng thời, Vũ hồn ba mắt Hắc Hổ hiện lên phía sau.So sánh với một năm trước, con Hắc Hổ ba mắt hai vòng phồng lớn, toàn thân hắc mang lóe ra, đáng sợ hơn, oai vũ đến từ Vũ hồn Tiên Thiên, uy áp từ bên trên con Hắc Hổ lan ra.

“Đấu khí thật mạnh! Đây là Tam giai, không, là Tam giai Trung kỳ đỉnh phong, trời ạ, dĩ nhiên là Tam giai Trung kỳ đỉnh phong!” 

“Thiên phú Hoàng Vĩ thiếu chủ cũng quá nghịch thiên, dĩ nhiên trong một năm, từ Nhị giai đề thăng tới Tam giai Trung kỳ đỉnh phong!”

Trên đại điện, tất cả trưởng lão, quản sự của Hoàng gia trang đang ngồi, vẻ mặt đều khiếp sợ, có thậm chí từ chỗ ngồi nhịn không được đứng lên.

Trên chủ tịch đài, Hoàng Kỳ Đức thấy Hoàng Vĩ thể hiện thực lực Tam giai Trung kỳ đỉnh phong, vẻ mặt khiếp sợ của tất cả quản sự, trưởng lão Hoàng gia trang, nụ cười trên mặt xán lạn, thậm chí nhịn không được bật cười. 

Dưới đài, Hoàng Minh cũng nở nụ cười, nhìn nhi tử trên đài gật đầu không ngừng.

Hoàng Vĩ với Đấu khí Tam giai Trung kỳ đỉnh phong, nhìn Hoàng Tiểu Long đắc ý cười lạnh nói:

“Hoàng Tiểu Long, thấy thực lực của ta bây giờ, trong lòng không cần sợ hãi! Yên tâm, ngươi sợ hãi rất bình thường, cũng không ai sẽ chế nhạo ngươi! Hiện tại, thiên phú của ta với ngươi chênh lệch bao nhiêu? Chênh lệch giữa chúng ta, nếu không phải ngươi vận cứt chó ăn ba quả Dương Quả thì làm sao có thể bù đắp!” 

“Sợ hãi?”

Hoàng Tiểu Long nhìn vẻ mặt đắc ý Hoàng Vĩ, âm thầm lắc đầu, lạnh lùng nói:

“Đây là toàn bộ thực lực của ngươi? Ra tay đi, lúc này đây, ta muốn đem ngươi đánh cho không chỉ có ngay cả phụ thân ngươi đều không nhận ra, hơn nữa Gia Gia cũng đều không nhận ra ngươi!” 

Mọi người nghe vậy, không khỏi lắc đầu, đánh chết bọn họ cũng không tin, lần này Hoàng Tiểu Long thiếu chủ còn có thể thắng được Tam giai Trung kỳ đỉnh phong Hoàng Vĩ thiếu chủ.

Mà trên chủ tịch đài, Hoàng Kỳ Đức trên mặt không khỏi tức giận, cháu trai Hoàng Tiểu Long quả thực làm càn quá đáng!

“Phải không?” 

Hoàng Vĩ cười lạnh nói, hai mắt hung mang bạo phát, thân hình trong nháy mắt liền tới trước mặt Hoàng Tiểu Long, song quyền bỗng nhiên đánh ra, một kích này, hắn dụng hết toàn lực.

“Tiểu Long!”

Nhìn Hoàng Vĩ song quyền liền muốn oanh đến Hoàng Tiểu Long, Hoàng Bằng cùng Tô Yến biến sắc, không khỏi đứng lên, lúc này, bởi vì Hoàng Tiểu Long làm càn nói như vậy khiến Hoàng Kỳ Đức tức giận, khí thế thả ra, tập trung vào nhi tử Hoàng Bằng, ánh mắt sắc bén, quát dẹp đường: 

“Ai dám nhúng tay? Cứ y theo gia tộc hình pháp xử trí!”

Đúng lúc này, đột nhiên, Hoàng Kỳ Đức phát hiện bầu không khí đại điện trở nên có chút quái dị, chỉ thấy tất cả trưởng lão trong đại điện, quản sự, đệ tử chính trợn mắt há hốc mồm mà nhìn về phía võ đài, Hoàng Kỳ Đức không khỏi nghi hoặc, theo ánh mắt của mọi người, chỉ thấy song quyền đánh tới Hoàng Tiểu Long của Hoàng Vĩ chẳng biết lúc nào, song quyền lại bị Hoàng Tiểu Long hai tay cầm, hóa giải!

Hoàng Kỳ Đức cùng mọi người nhìn soi mói, Hoàng Tiểu Long vẻ mặt đùa cợt mà nhìn Hoàng Vĩ: 

“Nếu như vậy, ta cũng để cho ngươi nhìn thấy một phần thực lực thật sự của ta!”

Chương 27: Thật đúng là công bình!

Một phần thực lực? Mọi người ở đây còn chưa hiểu Hoàng Tiểu Long có ý gì, đột nhiên Đấu khí tản ra, so với Hoàng Vĩ mạnh mẽ gấp mấy lần, không, là gấp mười lần, thậm chí Đấu khí từ trên người Hoàng Tiểu Long phóng lên cao, thẳng tới đại điện.

Mọi người kinh ngạc đến ngây người, toàn thân run lên, phảng phất như gặp quỷ, mà nhìn Hoàng Tiểu Long, những trưởng lão quản sự lúc trước còn ngồi, phảng phất cái mông nóng như lửa đốt, toàn bộ từ chỗ ngồi vọt lên.

“Tứ giai! Dĩ nhiên là Tứ giai! Trời ạ, dĩ nhiên là Tứ giai!” 

“Là ảo? Đây không phải ảo giác, đây không phải là ảo giác!”

“Mẹ nó, ngươi bóp ta làm cái gì?”

Một số đệ tử bị đệ tử bên cạnh đẩy về phía trước thét chói tai. 

Toàn bộ đại điện, khiếp sợ chưa từng có, thậm chí có người kích động đến toàn thân run run, tựa như đến mức lâu lắm sẽ nhịn không được.

Hoàng Bằng và Tô Yến, Hoàng Minh cùng tất cả mọi người đều khiếp sợ.

Đến mức Hoàng Kỳ Đức, hai mắt cứng đờ, nhìn Hoàng Tiểu Long, ý nghĩ trống rỗng. 

“Không, ngươi không thể đột phá Tứ giai, không có khả năng có vận cứt chó!” Trên đài, Hoàng Vĩ hai mắt chỉ vô tận khiếp sợ, kêu gào không ngớt.

Hắn thực sự không cách nào tin Hoàng Tiểu Long lại gặp được vận may đến vậy, đột phá Tứ giai?

Hoàng Tiểu Long lạnh lùng nhìn Hoàng Vĩ, không thèm mở miệng, lực lượng Đấu khí trên hai tay bỗng nhiên bộc phát ra, Hoàng Vĩ kêu thảm một tiếng, “Oanh” một tiếng bay ngược ra sau, đập rơi xuống đài. 

Hoàng Tiểu Long lắc mình một cái đã xuất hiện trước mặt Hoàng Vĩ, một cước hung hăng đạp xuống.

Hoàng Vĩ hai mắt kinh khủng, phẫn nộ, quát:

“Ta không cam lòng! Ta mới là thiên tài của gia tộc! Vì sao, vì sao ngươi vận cứt chó luôn vượt lên trước ta!” 

“Thiên tài? Cẩu vật?”

Hoàng Tiểu Long lạnh lùng nhìn Hoàng Vĩ, bỗng nhiên một cước thứ hai đạp xuống, đá trúng bụng Hoàng Vĩ, Hoàng Vĩ đau đớn không trở mình được, nằm sát biên giới trên đài.

Hoàng Vĩ kêu thảm thiết. 

Lúc này, trên đại điện mọi người khiếp sợ đến giờ mới hồi tỉnh lại.

Trên sàn Hoàng Minh nhìn nhi tử nằm trên mặt đất, hai tay nắm chặt, hai mắt lóe ra hàn mang khiến cho mọi người lòng người kinh sợ, nhưng cuối cùng vẫn nhịn xuống.

Hoàng Kỳ Đức hồi tỉnh lại, nhìn tôn tử Hoàng Tiểu Long trên đài, hai mắt lóe ra, chẳng lẽ như tôn tử Hoàng Vĩ nói, hắn lại vận cứt chó dùng thiên tài địa bảo đột phá Tứ giai? 

Lúc này, Hoàng Vĩ đứng lên, khuôn mặt yếu ớt nhìn Hoàng Tiểu Long, hai mắt tức giận hừng hực lửa khói:

“Ta liều mạng với ngươi!”

Nói xong, lần thứ hai xông tới Hoàng Tiểu Long, như dã thú thụ thương. 

Nhìn Hoàng Vĩ tới gần, Hoàng Tiểu Long hai mắt hàn mang lóe lên, đợi Hoàng Vĩ vọt tới trước người, hai tay bỗng nhiên giơ lên, đánh về phía Hoàng Vĩ.

“Răng rắc!”

Xương cánh tay bị đánh gãy. 

Hoàng Vĩ kêu la thảm thiết, tiếng kêu còn chưa dứt, hai chân Hoàng Tiểu Long giơ lên, tung cước vào chân Hoàng Vĩ,

“Răng rắc!”

Tiếng thét thảm thiết lại vang lên lần nữa. 
Vẫn chưa hết, Hoàng Tiểu Long vận chuyển song chưởng Đấu khí, một chưởng vỗ vào ngực Hoàng Vĩ,

“Ầm!”

Y phục trên toàn thân Hoàng Vĩ vỡ ra, không còn lại một mảnh vải, kêu thảm bay ngược trở lại từ trên đài rơi xuống đất. 

“Vĩ nhi!”

Hoàng Minh tức giận quát to một tiếng, phi thân lên, hai tay đỡ Hoàng Vĩ từ trên đài rơi xuống, chỉ thấy Hoàng Vĩ trong miệng thổ huyết không ngừng, hai tay, hai chân đã gãy toàn bộ.

Trong lòng Hoàng Minh vừa đau vừa giận, đem Hoàng Vĩ giao cho trưởng lão Chu Quang: 

“Trông nom thiếu chủ!”

Nói xong, phi thân lên, rơi xuống trên đài, vẻ mặt đầy sát ý tiến về phía Hoàng Tiểu Long:

“Ngươi thật là ác độc!” 

Hoàng Tiểu Long lạnh lùng nhìn Hoàng Minh, Hoàng Vĩ lần trước muốn đem hai tay Hoàng Tiểu Long đánh cho tàn phế, khi đó không thấy Hoàng Minh nói con trai mình tàn nhẫn? Hơn nữa lần trước đại hội gia tộc hằng năm Hoàng Tiểu Long đã bỏ qua cho Hoàng Vĩ một lần, không đánh tàn phế hai tay hắn, vậy mà Hoàng Vĩ ỷ vào thực lực, trả thù muội muội mình là Hoàng Mẫn cùng đệ đệ Hoàng Tiểu Hải!

Lần này, Hoàng Tiểu Long sẽ không nương tay!

Hoàng Tiểu Long nhìn gia gia Hoàng Kỳ Đức trên chủ tịch đài, lạnh lùng nói: “Đệ tử tỷ thí trong đại hội gia tộc hằng năm, người khác không được nhúng tay, không thì án gia tộc hình pháp xử trí! Gia gia, đây là người mới vừa nói, đúng không?” 

Hoàng Kỳ Đức sắc mặt lúng ta lúng túng, thế nhưng cũng không trả lời.

Hoàng Tiểu Long thấy thế không khỏi cười nhạt mà giễu cợt nói:

“Thế nào? Vừa lúc nãy phụ thân ta định ra tay, người ra lệnh sẽ áp dụng án gia tộc hình pháp xử trí, hiện tại Hoàng Minh sẽ xuất thủ, gia gia liền làm như không thấy? Thật đúng là công bình!” 

Đại điện tất cả trưởng lão, quản sự trầm mặc.

“Ngươi, làm càn!”

Hoàng Kỳ Đức không khỏi nổi giận, vỗ vào ghế ngồi. Hoàng Minh thấy thái độ của phụ thân, trong lòng yên tâm, nhìn Hoàng Tiểu Long: “Ngươi phế hai tay, hai chân Vĩ Nhi, giờ ta cũng lấy hai tay, hai chân của ngươi!”

Nói xong, Đấu khí toàn thân Thất giai Hậu kỳ hoàn toàn thả ra, bỗng nhiên hai tay song chưởng lao tới Hoàng Tiểu Long.

“Tiểu Long!” 

Trên đài, Hoàng Bằng cả kinh, đang muốn phi thân lên, đột nhiên, một đạo bóng người nhanh hơn hắn, trong nháy mắt liền tới trước người Hoàng Tiểu Long, hai tay nhấc lên, chặn song chưởng của Hoàng Minh.

“Phốc!”

Mọi người đang chăm chú quan sát, thì trong miệng Hoàng Minh huyết tinh phun ra, bay ra ngoài hung đài rơi xuống đất, đánh ngã không biết bao nhiêu ghế ngồi. 

“Cái gì?”

Toàn bộ mọi người khiếp sợ nhìn xuống đất, Hoàng Minh tinh huyết phun ra không ngừng, nhất thời không phản ứng kịp, tất cả mọi người nhìn về phía Hoàng Tiểu Long, trước mặt đạo thân ảnh kia.

“Là, là hắn?” 

“Dĩ nhiên là hắn? Làm sao như vậy được?”

Mọi người ở Hoàng gia trang đêu thấy rõ diện mạo người xuất thủ, khó mà tin được, đó là người Hoàng Tiểu Long mua về, tên nô bộc kia? Hoàng Kỳ Đức, Hoàng Bằng, Tô Yến cũng hai mắt trợn to.

Một chưởng có thể đánh bay Hoàng Minh, như vậy tuyệt đối phải có Bát giai thực lực! 

Bát giai!

Lúc này, Phí Hầu xoay người lại, nhìn Hoàng Tiểu Long cung kính nói:

“Thiếu chủ, người không sao chứ?” 

Hoàng Tiểu Long gật đầu:

“Ta không sao.”

Nói xong, nhìn về phía Hoàng Minh đang nằm dưới đài, chỉ thấy Hoàng Minh lúc này vịn chiếc ghế bên cạnh mà đứng lên, hai mắt tràn đầy sự kinh khủng cùng nộ hận. 

“Phụ thân!”

Hắn nhìn về phía Hoàng Kỳ Đức, thanh âm khàn khàn, mới vừa mở miệng, một ngụm huyết tinh lại phun ra.

Hoàng Kỳ Đức tỉnh táo lại, phi thân lóe lên, nhảy xuống võ đài, lạnh lùng nhìn Phí Hầu: 

“Không nghĩ tới các hạ là cao thủ thâm tàng bất lộ, nhưng các hạ cũng không coi ai ra gì, dám ngay trước mặt ta, xuất thủ đả thương nhi tử của ta!”

Tuy nhiên, Hoàng Kỳ Đức lại quên, là tại Hoàng Minh không để ý quy củ của gia tộc, muốn đánh phế hai tay, hai chân Hoàng Tiểu Long, Phí Hầu thấy thế mới ra tay? Hiện tại, hắn còn đổ mọi tội lỗi lên đầu Phí Hầu.

Phí Hầu không có mở miệng, sắc mặt lạnh lùng, thối lui đến phía sau Hoàng Tiểu Long, coi chừng. 

Hoàng Kỳ Đức thấy Phí Hầu không để ý đến bản thân, trong lòng không khỏi giận dữ, quát dẹp đường:

“Nói? Ngươi ẩn núp đến Hoàng gia trang, rốt cuộc có gì ý đồ gì? Bây giờ nói ra, ta còn có thể tha cho ngươi một mạng, không thì, ngươi chết cũng khó khăn!”

Tuy rằng Phí Hầu một chưởng khiến Hoàng Minh trọng thương, thế nhưng Hoàng Kỳ Đức cũng không để ở trong lòng, hắn thấy, thực lực Phí Hầu tuy rằng không kém, thế nhưng tối đa cũng chỉ là Bát giai hậu kỳ mà thôi. 

Chương 28: Thập giai hậu kỳ đỉnh phong

“Muốn chết cũng khó khăn?”

Phí Hầu tức giận nhìn Hoàng Kỳ Đức, ánh mắt lạnh lùng không quan tâm.

Hoàng Kỳ Đức thấy Phí Hầu không chỉ có không để ý đến hắn, trái lại ánh mắt còn không thèm nhìn hắn, trong lòng giận dữ, sát ý bốc lên, toàn thân Đấu khí tuôn ra ra, từng đạo kim văn không ngừng trải rộng toàn thân, chỉ thấy Hoàng Kỳ Đức song chưởng phồng lớn gấp đôi, dài đầy dường như hầu tử kim mao, ngay cả mặt cũng thay đổi. 

Hồn Hóa!

Vũ hồn của Hoàng Kỳ Đức là Lục Dực Kim Hầu, cùng Vũ hồn dung hợp Hồn Hóa, Hoàng Kỳ Đức cả người cao to nửa thước, hai mắt kim hồng, cả người khí tức cuồng bạo cực kì mạnh mẽ.

Rõ ràng, hắn muốn khoa trương trước mặt mọi người ở Hoàng gia trang, Phí Hầu còn không thèm nhìn hắn, Hoàng Kỳ Đức rất tức giận, vừa mới ra tay đã sử dụng Hồn Hóa. 

“Thú Tuyệt Chưởng!”

Hoàng Kỳ Đức thanh âm trầm thấp, vừa hô, thân hình lao tới Phí Hầu, song chưởng bỗng nhiên vỗ ra, quang mang Đấu khí tuôn ra vạn trượng, chưởng sóng ầm ầm tuôn ra, bên trong nhìn như một con mãnh thú đang tuyệt vọng gầm rú.

Thú Tuyệt Chưởng, là Đấu kỹ Huyền Phẩm cao cấp, cũng là tam đại Đấu kỹ của Hoàng gia trang. 

Lúc này Phí Hầu đang đứng phía sau Hoàng Tiểu Long, cho nên Hoàng Kỳ Đức cứ như vậy công kích mãnh liệt, chưởng lực tự nhiên sẽ lan đến gần Hoàng Tiểu Long, nếu bắn trúng, Hoàng Tiểu Long chí ít cũng sẽ trọng thương. Hoàng Tiểu Long thấy gia gia Hoàng Kỳ Đức muốn đánh chết Phí Hầu mà không ngại trọng thương chính tôn tử hắn, trong lòng giận dữ.

Bởi vì Hoàng Kỳ Đức là gia gia của Hoàng Tiểu Long, cho nên Phí Hầu cũng không dám xuất thủ, đúng lúc này, Hoàng Tiểu Long lạnh lùng thanh âm vang lên:

“Toàn lực xuất thủ!” 

Phí Hầu ngẩn ra, trong nháy hiểu ra được ý đồ của Hoàng Tiểu Long, lập tức không do dự nữa, không ẩn giấu Đấu khí tu vi của bản thân nữa, đấu khí so với Hoàng Kỳ Đức còn muốn kinh khủng gấp đôi, khí tức từ trên người Phí Hầu như hồng thủy bạo phát ra, kinh thiên động địa, mọi người bốn phía tâm linh đều cảm giác được áp lực rất mạnh.

Phí Hầu hai mắt bừng bừng, song quyền bỗng nhiên đánh ra.

“Toái Tâm Quyền!” 

Toái Tâm Quyền, dấu quyền phá không, mãnh liệt gào thét, va vào Thú Tuyệt Chưởng của Hoàng Kỳ Đức.

Hai chiêu va chạm, kình khí bắn ra tứ tung rất kinh khủng, khí lãng mang tất cả, đại điện ông minh, trưởng lão, quản sự ai cũng hoảng sợ lui về phía sau, tất cả ghế ngồi bị sóng chưởng hất bay.

Đang lúc mọi người quan sát, Hoàng Kỳ Đức thân thể không ngừng rút lui, liên tiếp lui về phía sau vài chục bước, một mực thối lui đến sát biên giới trên đài mới ổn định lại. 

“Ọc!”

Hoàng Kỳ Đức cảm thấy cổ họng nóng lên, trong miệng huyết tinh phun ra.

Hoàng Kỳ Đức, đệ nhất cao thủ Hoàng gia trang, bị đánh bại! Chắc chắn đã bị đánh bại! 

Mọi người kinh hãi.

“Phụ thân!”

“Lão trang chủ!” 

Sau mấy hơi thở, mọi người mới phản ứng kịp, đều phi thân tới bên cạnh Hoàng Kỳ Đức, kinh hô liên tiếp.

Hoàng Kỳ Đức nhìn mọi người khoát khoát tay, ý bảo không có việc gì, nhìn về phía Phí Hầu, hai mắt khó nén kinh sợ, chậm rãi nói:

“Thập giai Hậu kỳ đỉnh phong!” 

“Thập giai Hậu kỳ đỉnh phong?”
Mọi người Hoàng gia trang ai cũng nhìn về phía Phí Hầu, khiếp sợ, sợ hãi, thân thể Hoàng Minh càng cứng ngắc, run rẩy, sợ hãi bao phủ nội tâm.

Từ Thất giai trở đi, mỗi một đột phá, thực lực khác biệt quá xa. 

Hoàng Kỳ Đức mặc dù là cường giả Thập giai, thế nhưng chỉ là Sơ kỳ, Thập giai Sơ kỳ cùng Thập giai Hậu kỳ đỉnh phong, khác nhau một trời một vực, cho nên, Phí Hầu không cần thả Vũ Hồn ngoài, không cần Hồn Hóa, đã có thể dễ dàng đánh bại Hoàng Kỳ Đức.

Phí Hầu một kích đã đẩy lùi được Hoàng Kỳ Đức, cũng không thừa thế mà công kích tiếp, mà thu chiêu, lui trở về phía sau Hoàng Tiểu Long, thần thái cung kính đứng ở nơi đó.

Thấy động tác này của Phí Hầu, mọi người đều đưa ánh mắt nhìn về phía Hoàng Tiểu Long, tiểu hài tử tám tuổi, người lúc trước vẫn bị mọi người bỏ qua. 

Rõ ràng, Phí Hầu không thể nào là nô bộc Hoàng Tiểu Long được, thế nhưng một cường giả Thập giai Hậu kỳ đỉnh phong lại xưng hô với tiểu hài tử là thiếu chủ, hơn nữa lại cung kính như vậy?

Còn có Hoàng Tiểu Long nữa thật là lại vận cứt chó, dùng thiên tài địa bảo gì mới đột phá Tứ giai? Coi như là so với Dương quả quý hiếm vài lần cũng không có khả năng khiến một người từ Nhị giai đột phá đến Tứ giai trong một năm? Hoàng Tiểu Long lúc trước còn nói qua, đây chỉ là một phần thực lực? Như vậy thực lực hiện tại chân chính của Hoàng Tiểu Long rốt cuộc là mấy giai?

Nếu Hoàng Tiểu Long không phải vận cứt chó, như vậy Hoàng Tiểu Long phải có thiên phú kinh khủng, từ lúc tu luyện tới hiện tại, đã hơn một năm, đạt được Tứ giai nhờ thực lực? 

Mọi người nhất thời nghĩ đến rất nhiều nghi vấn.

Hoàng Bằng cùng Tô Yến cũng có rất nhiều nghi vấn.

“Hoàng Tiểu Long, ngươi sai người đánh trọng thương gia gia, ngươi đại nghịch bất đạo!” 

Lúc này, chẳng biết lúc nào, Hoàng Vĩ đã tỉnh nhìn Hoàng Tiểu Long rống lên nói:

“Trong mắt ngươi còn có Hoàng gia trang hay không? Có coi gia gia ngươi là gia gia của ngươi nữa không?”

Sắc mặt mọi người biến đổi. 

Không nghĩ tới Hoàng Vĩ đồng ngôn vô kỵ, đến lúc này vẫn dám quát Hoàng Tiểu Long.

Hoàng Minh quay đầu quát con trai mình:
“Hoàng Vĩ, ngươi im miệng cho ta!” 

Trái lại Hoàng Vĩ còn nói lớn hơn nữa:

“Phụ thân, sợ cái gì? Thập giai Hậu kỳ đỉnh phong thì thế nào? Lẽ nào Hoàng gia trang chúng ta toàn bộ mấy nghìn người còn sợ một mình hắn hay sao?”

Hoàng Vĩ kêu la, nhìn Hoàng Kỳ Đức nói: 

“Gia gia, Hoàng Tiểu Long này đại nghịch bất đạo, dựa theo quy củ Hoàng gia trang, phế bỏ tất cả tu vi, rồi trục xuất hắn khỏi Hoàng gia trang!”

Hoàng Kỳ Đức còn chưa mở miệng, Hoàng Minh gầm lên:

“Câm miệng!” 

Nói xong, tức giận, một chưởng đánh qua.

Hoàng Tiểu Long nghe Hoàng Vĩ quát, lạnh lùng cười khẽ, nhìn Hoàng Vĩ:

“Ta không coi gia gia ra gì? Vậy gia gia có xem ta là tôn tử?” 

Hắn chỉ Hoàng Kỳ Đức nói.

“Năm trước, ta là đệ nhất, thế nhưng Linh Trì mở ra, lại cho ngươi đi vào tu luyện!”

“Năm nay tỷ thí, Hoàng Minh không để ý quy củ mà xuất thủ với ta, muốn phế hai  tay, hai chân ta, gia gia lại làm như không thấy!” 

“Ngay vừa rồi, nếu không phải Phí Hầu thực lực mạnh mẽ, ta và Phí Hầu cũng có thể có thể bị gia gia trọng thương, thậm chí khả năng chết dưới chưởng của gia gia!”

Hoàng Kỳ Đức nghe vậy, cúi đầu, ánh mắt không dám nhìn Hoàng Tiểu Long.

Đại điện một mảnh an tĩnh. 

Lúc này, Hoàng Vĩ lần thứ hai kêu lên:

“Hoàng Tiểu Long, ngươi có tư cách gì nói gia gia? Ta có Vũ hồn cấp mười, mà ngươi Vũ hồn chỉ cấp bảy, gia gia thiên vị ta, toàn lực bồi dưỡng ta, đây là vì tương lai Hoàng gia trang, lại có lỗi gì? Ngươi đây là đố kị ta, đố kị ta!”

“Câm miệng!” 

Hoàng Kỳ Đức một chưởng hung hăng phiến đi qua, nổi giận nói.

Lúc trước là phụ thân đánh hắn, hiện tại Hoàng Vĩ không thể tin được gia gia Hoàng Kỳ Đức cũng sẽ đánh hắn, hai hàng mắt nước mắt đầm đìa, ủy khuất, hắn đâu nói sai? Hắn căn bản là không có nói sai!

Trên đại điện, tất cả trưởng lão Hoàng gia trang, các quản sự nghe Hoàng Vĩ ngụy biện nói như vậy, âm thầm lắc đầu. 

“Phụ thân, mẫu thân, chúng ta đi thôi.”

Lúc này, Hoàng Tiểu Long nhìn Hoàng Bằng cùng Tô Yến nói, nói xong, không để ý đến ánh mắt mọi người, dẫn theo Phí Hầu xoay người rời đi, lần đại hội gia tộc hằng năm này đã kết thúc.

Quy củ đại hội gia tộc hằng năm là nếu chưa kết thúc thì mọi người không ai được rời đi, thế nhưng hiện tại không ai dám mở miệng lên tiếng ngăn cản. 

Sắc mặt Hoàng Kỳ Đức phức tạp nhìn thân ảnh Hoàng Tiểu Long rời khỏi đại điện.

Chương 29: Tu la kiếm pháp chiêu thứ 2

Hoàng Tiểu Long rời khỏi đại điện được một lúc, mọi người ở đại điện vẫn không ai dám mở miệng.

“Phụ thân, người xem?”

Hồi lâu sau, Hoàng Minh nhìn Hoàng Kỳ Đức, nhỏ giọng nói. 

Hoàng Kỳ Đức ngửa đầu cảm thán một tiếng, sau đó phất tay một cái:

“Toàn bộ giải tán, lần đại hội gia tộc hằng năm này, đến đây kết thúc.”

Nói xong, xoay người rời đi, thân ảnh có chút còng xuống cùng cô đơn. 

Đến đây kết thúc!

Tất cả trưởng lão Hoàng gia trang, quản sự, đệ tử nhìn nhau.

“Đều giải tán!”   

Hoàng Minh đợi thân ảnh Hoàng Kỳ Đức biến mất, phất tay một cái, sau đó trưởng lão Chu Quang nâng đỡ hắn rời khỏi, một lát sau, tất cả trưởng lão Hoàng gia trang, quản sự, đệ tử lục tục rời khỏi.

Đây là lần đầu tiên từ lúc Hoàng gia trang xây trang cho tới nay buổi đại hội gia tộc hằng năm kết thúc sớm như vậy.

Hoàng Tiểu Long sau khi rời khỏi đại điện, liền trở về tiểu viện, mới vừa trở lại tiểu viện không có bao lâu, Hoàng Bằng cùng Tô Yến liền qua đây, thấy phụ mẫu, Hoàng Tiểu Long biết trong lòng phụ mẫu có rất nhiều nghi vấn, cũng không đợi Hoàng Bằng cùng Tô Yến mở miệng, Hoàng Tiểu Long liền trầm ngâm nói: 

“Phụ thân, mẫu thân, ta biết hai người muốn hỏi ta sự tình đột phá Tứ giai, nhưng mà có một số việc, ta hiện tại cũng không có thể cùng hai người giải thích.”

Hoàng Bằng cùng Tô Yến hai người nhìn nhau.

“Tiểu Long, Phí Hầu tiền bối, hắn là ai?” 

Chần chờ một chút, Hoàng Bằng hỏi.

Phí Hầu tiền bối? Hoàng Tiểu Long ngẫm lại, nói rằng:

“Ta bái một vị kỳ nhân làm sư phụ, Phí Hầu là thủ hạ sư phụ, cho nên hắn gọi ta là thiếu chủ.” 

Chí ít sư tôn Nhâm Ngã Cuồng cùng Tu La Môn, Hoàng Tiểu Long cũng không có nói.

Hoàng Bằng cùng Tô Yến trong lòng hai người mừng rỡ, không nghĩ tới nhi tử dĩ nhiên có thể bái kỳ nhân vi sư, Phí Hầu là cường giả Thập giai Hậu kỳ đỉnh phong, như vậy sư tôn của nhi tử cường đại cỡ nào?

Nghĩ đến đây, hai người liền kích động dị thường. 

“Tiểu Long, thực lực ngươi bây giờ, phải chăng đã là Tứ giai Trung kỳ?”

Tiếp theo, Tô Yến hỏi, sau đó cùng Hoàng Bằng nhìn nhi tử.

Tại buổi đại hội gia tộc hằng năm, Hoàng Tiểu Long cũng đã có nói, Tứ giai Sơ kỳ chỉ là một phần thực lực. 

“Tứ giai Trung kỳ?”

Hoàng Tiểu Long giật mình một chút, cuối cùng gật đầu, coi như là thừa nhận thực lực Tứ giai Trung kỳ, dù sao Ngũ giai Hậu kỳ đỉnh phong cũng quá mức kinh người.

Hoàng Bằng cùng Tô Yến thấy nhi tử thừa nhận thực lực đang là Tứ giai Trung kỳ, mừng rỡ trong lòng, nhưng càng nhiều là khiếp sợ, Tứ giai Trung kỳ! Dĩ nhiên thật là Tứ giai Trung kỳ! 

“Phụ thân, mẫu thân, chờ thêm hai ngày nữa hết tân niên, ta dự định rời khỏi Hoàng gia trang, đi ra ngoài trải nghiệm!”Hoàng Tiểu Long trầm ngâm nói.

“Cái gì? Trải nghiệm?” 

Hoàng Bằng cùng Tô Yến hai người thất kinh, hầu như đồng thời, hai người trăm miệng một lời:

“Không được!”

Hoàng Tiểu Long mở miệng nói: 

“Ta biết hai người lo lắng cái gì, có Phí Hầu bên cạnh, ta không có nguy hiểm gì.”

“Tiểu Long, phụ thân biết ngươi bây giờ đã quyết định rời khỏi Hoàng gia trang, là bởi vì gia gia, thế nhưng người dù sao cũng là gia gia ngươi, trong lòng ngươi cũng không cần ghi hận gia gia, còn ngươi nữa bây giờ còn quá nhỏ, chờ hai năm nữa rồi người ra ngoài, thế nào?”

Hoàng Bằng nhìn Hoàng Tiểu Long thương lượng nói rằng. 

Hoàng Tiểu Long bên cạnh mặc dù có cường giả Thập giai cường giả đi cùng, thế nhưng vẫn quá nhỏ, vẫn chưa tới chín tuổi, Hoàng Bằng cùng Tô Yến sao yên tâm để nhi tử hiện tại đi ra ngoài!

“Được rồi, Phụ thân, mẫu thân, ta đã quyết định, qua hết tân niên sau sẽ đi.”

Hoàng Tiểu Long lắc đầu, ánh mắt kiên quyết, hắn thừa nhận hắn bây giờ muốn rời khỏi Hoàng gia trang vì không muốn thấy gia gia Hoàng Kỳ Đức, phụ tử đại bá Hoàng Minh, thế nhưng hắn phải rời khỏi Hoàng gia trang đi ra ngoài, cũng không phải hoàn toàn là bởi vì hai người. 

Hắn muốn ra ngoài tu luyện bản thân, khiến bản thân càng mạnh, cũng muốn nhìn thế giới bên ngoài Hoàng gia trang một chút, có bao nhiêu cường giả.

Hoàng Bằng cùng Tô Yến thấy ánh mắt nhi tử kiên quyết, trong lòng thở dài, biết hai người khuyên nữa nhi tử cũng không nghe.

Nghĩ đến nhi tử gần rời xa bản thân, Tô Yến trong lòng mềm nhũn, hai mắt hồng hồng: 

“Tiểu Long, vậy ngươi lần này rời đi, khi nào sẽ trở về?”

Hoàng Tiểu Long trong lòng ấm áp, cười nói:“Nương, người yên tâm đi, buổi đại hội gia tộc hằng năm lần sau, nhi tử nhất định trở về gặp người.” 

“Buổi đại hội gia tộc hằng năm lần sau?”

Tô Yến trong lòng lúc này mới hơi dễ chịu một chút, sau đó, Tô Yến lại nhìn Hoàng Tiểu Long lải nhải rất nhiều, như là đi ra ngoài bên ngoài muốn chú ý thân thể, chú ý ngoại nhân hiểm ác đáng sợ, không muốn đánh nhau cùng người ác các loại.

Hoàng Tiểu Long chỉ có thể bất đắc dĩ liên tiếp gật đầu. 

Hơn hai giờ sau, Hoàng Bằng cùng Tô Yến mới rời khỏi tiểu viện tử.

“Phí Hầu, hai ngày nữa qua hết tân niên, chúng ta liền rời khỏi đây, ngươi bây giờ xem có gì cần chuẩn bị, chuẩn bị một chút.”

Đợi phụ mẫu sau khi rời khỏi, Hoàng Tiểu Long nhìn Phí Hầu nói. 

“Vâng, Môn chủ!”

Suốt đêm không nói chuyện.

Trên Hàn Ngọc sàng, Hoàng Tiểu Long dừng tu luyện Tu La Quyết, nhìn bên ngoài bầu trời từ từ sáng, ra khỏi phòng, đi tới sau tiểu viện, Hoàng Tiểu Long tu luyện Địa Ngục Chi Phong một hồi. 

“Địa Ngục Chi Phong chiêu này đã tu luyện tới Đại Thành, sau này Đấu khí tu vi đề thăng, như vậy kế tiếp, tu luyện chiêu thứ hai của Tu La kiếm pháp.”

Một giờ sau, Hoàng Tiểu Long dừng tu luyện Địa Ngục Chi Phong, thầm nghĩ.

Hoàng Tiểu Long đem tờ bản đồ ra, nhìn về phía tiểu đồ chiêu thứ hai của Tu La kiếm pháp. 

Tu La kiếm pháp chiêu thứ hai: Tu La Chi Lệ.

Tu La Chi Lệ? Chiêu này tên thật đặc biệt, Hoàng Tiểu Long đem tiểu đồ chiêu thứ hai, cơ thể vận hành Đấu khí lộ học theo mấy lần, sau khi hoàn toàn nhớ kỹ, liền đem bản đồ giấy cất trong Tu La Giới, hai tay Tu La Chi Đao chẳng biết lúc nào đã xuất hiện, phi thân lên, tại giữa không trung, công kích ra, chỉ thấy từng đạo đao mang từ giữa không trung bên trong không ngừng bay xuống, không sai, chính là bay xuống, tựa như nước mắt từ giữa không trung rơi xuống.

Tu La kiếm pháp chiêu thứ nhất Địa Ngục Chi Phong đứng trên mặt đất là có thể thi triển công kích, mà chiêu thứ hai Tu La Chi Lệ phải tại giữa không trung mới có khả năng thi triển. 

Sau một kích, thân thể Hoàng Tiểu Long từ giữa không trung bay xuống, đứng vững ở nơi đó nhớ lại các tư thế công kích, sau nửa giờ, lần thứ hai phi thân phiêu khởi, công kích ra.

Lúc này đây, đao mang trở nên càng thêm mềm mại, tựa hồ một điểm lực lượng cũng không có, như mưa bụi cực nhỏ.

Đi qua nửa giờ, Hoàng Tiểu Long xuất thủ lần nữa. 

Như lúc đầu bắt đầu tu luyện Địa Ngục Chi Phong, Hoàng Tiểu Long mỗi một lần xuất thủ xong, liền đứng ở nơi đó tĩnh ngộ nửa giờ, sau đó mới xuất thủ lần nữa.

Lúc Hoàng Tiểu Long tu luyện, sắc trời đã chậm rãi tối lại.

Lại một lần nữa công kích, Hoàng Tiểu Long từ giữa không trung bay xuống, đứng vững tại tiểu viện, âm thầm lắc đầu, một ngày đêm tu luyện, tuy rằng chiêu thứ hai Tu La Chi Lệ uy lực so với lúc mới bắt đầu mạnh hơn không ít, thế nhưng vẫn không đạt được Tiểu Thành, dựa theo như lời đồ họa, sau khi công kích, đao mang chi lệ sản sinh Tu La Chi Lệ chi thanh, mới gọi là đạt được Tiểu Thành. 

Lúc Hoàng Tiểu Long tu luyện, Phí Hầu canh giữ ở bên ngoài tiểu viện.

Kỳ thực, Tu La kiếm pháp cùng một bộ khác là Tu La Quỷ Trảo, người tu luyện Tu La Quyết mới có thể tu luyện được, cho nên Hoàng Tiểu Long cũng không lo lắng Phí Hầu hay là những người khác học trộm.

Hoàng Tiểu Long mới vừa dừng lại tu luyện không bao lâu, đột nhiên, bên ngoài tiểu viện tửmột tiếng bước chân truyền đến, Hoàng Tiểu Long nhìn lại, đó là gia gia Hoàng Kỳ Đức cùng đại bá Hoàng Minh, ngoại trừ hai người, còn có phụ thân Hoàng Bằng. 

Chương 30: Ly khai

Hoàng Kỳ Đức, Hoàng Minh đi tới tiểu viện, Phí Hầu giơ tay cản Hoàng Kỳ Đức cùng Hoàng Minh lại, thế nhưng Hoàng Bằng, Phí Hầu lại mặc cho tiến vào.

Sắc mặt hai người Hoàng Kỳ Đức, Hoàng Minh xấu hổ, tức giận nhưng không dám giận.

Hoàng Minh chen dáng tươi cười, nhìn Phí Hầu cười nói: 

“Phí Hầu tiền bối, chúng ta qua đây, cũng không có ác ý, chỉ là tới cùng Tiểu Long nói chút chuyện, nói chút chuyện.”

Hoàng Minh gương mặt tươi cười, quả thực so với người chết còn khó xem hơn.

Phí Hầu nhìn Hoàng Minh dùng bộ mặt tươi cười khó coi, hắn thờ ơ, vẫn ngăn cản ở chỗ đó. 

Lúc này, Hoàng Bằng tiến lên nhìn Hoàng Tiểu Long nói:

“Tiểu Long, ngươi xem, là ai tới thăm ngươi này?”

Hoàng Tiểu Long nhìn Phí Hầu gật đầu, Phí Hầu thấy thế, lúc này mới tránh ra. 

Hoàng Kỳ Đức cùng Hoàng Minh trong lòng buông lỏng, dáng tươi cười nhìn Phí Hầu gật đầu cảm tạ, đặc biệt là Hoàng Minh, thần thái cực kỳ cung kính, hai người đi vào tiểu viện, đi tới trước mặt Hoàng Tiểu Long.

“Hai người tới đây làm gì?”

Hoàng Tiểu Long sắc mặt đạm mạc: 

“Ta nhớ không lầm, đây là lần đầu tiên hai người tới tiểu viện này của ta?”

Trong trí nhớ của Hoàng Tiểu Long, gia gia Hoàng Kỳ Đức cùng Hoàng Minh chưa từng tới cái tiểu viện này.

Sắc mặt hai người Hoàng Kỳ Đức cùng Hoàng Minh có chút quẫn hồng, nhưng mà lúc này sắc trời đã chậm rãi tối lại, ngoại nhân cũng không thấy rõ. 

“Tiểu Long, gia gia ngươi cùng đại bá của ngươi qua đây, là muốn mời ngươi đi tham gia yến tiệc cuối năm.”

Lúc này, Hoàng Bằng tiến lên, nhìn nhi tử nói, coi như là thay Hoàng Kỳ Đức cùng Hoàng Minh hai người giải vây.

Cứ cuối năm Hoàng gia trang tổ chức buổi đại hội gia tộc hằng năm tỷ thí luận bàn, còn buổi tối ngày thứ hai sẽ cử hành yến tiệc cuối năm của gia tộc, yến tiệc cuối năm của gia tộc này trừ các trưởng lão Hoàng gia trang, thì chỉ có Tam đại đệ tử ưu tú nhất mới có tư cách tham gia. 

Theo lý thuyết, một năm trước, Hoàng Tiểu Long thắng Hoàng Vĩ, lý nên có thể tham gia yến tiệc cuối năm lần trước, thế nhưng cũng không có người mời Hoàng Tiểu Long tham gia, mà Hoàng Vĩ bại dưới tay Hoàng Tiểu Long lại được tham gia, cũng như năm trước Linh Trì mở ra, tư cách tiến nhập Linh Trì tu luyện trái lại cho Hoàng Vĩ.

“Đúng vậy, Tiểu Long, chúng ta qua đây, chính là muốn mời ngươi đi tham gia yến tiệc cuối năm.”

Hoàng Bằng vừa nói, Hoàng Minh liền ngay sau đó mở miệng cười nói, thần thái kia phảng phất Hoàng Tiểu Long mới là đại trang chủ, mà hắn chỉ là một gã đệ tử Hoàng gia trang qua đây mời Hoàng Tiểu Long tham gia yến tiệc cuối năm. 

Hoàng Kỳ Đức mặc dù không có mở miệng, thế nhưng cũng tươi cười xán lạn.

Hoàng Kỳ Đức lão trang chủ cùng Hoàng Minh đại trang chủ dĩ nhiên đồng thời mời một người đi vào tham gia yến tiệc cuối năm? Hoàng gia trang xây trang bốn mươi năm trước tới nay, cũng chỉ có Hoàng Tiểu Long mới có phần quang vinh này.

Thế nhưng, Hoàng Tiểu Long lại sắc mặt lạnh lùng: 

“Không cần, ta còn muốn tu luyện.”

Nụ cười trên mặt hai người Hoàng Kỳ Đức cùng Hoàng Minh cứng đờ.

“Tiểu Long, ngươi!” 

Hoàng Bằng thấy thế, trong lòng không khỏi quýnh lên, bật thốt lên.

“Đúng rồi, phụ thân, người biết tính tình ta.”

Hoàng Tiểu Long mở miệng nói. 
Hoàng Bằng cũng không biết mở miệng nói gì, trong lòng cười khổ, đứa nhi tử này, có lúc tính tình chính là quật cường, nhận định sự việc, coi như là mình và thê tử cũng vô pháp cải biến.

Lúc này, Hoàng Kỳ Đức nhìn Hoàng Bằng khoát khoát tay, thần tình thành khẩn nhìn Hoàng Tiểu Long:

“Tiểu Long, ta biết gia gia trước đây làm không đúng, là gia gia bất công, là gia gia sai, thế nhưng gia gia mong muốn ngươi không ghi hận gia gia, sau này mặc kệ ngươi có yêu cầu gì, chỉ cần ngươi đưa ra, gia gia cũng sẽ đáp ứng.” 

Hoàng Tiểu Long sắc mặt đạm mạc, hắn biết gia gia Hoàng Kỳ Đức ngày hôm nay tự mình qua đây mời hắn đi tham gia yến tiệc cuối năm, lại nhượng bộ ba phần, hắn thầm cười, đơn giản là bởi vì hắn triển lộ thiên phú kinh người, đơn giản là bởi vì bên cạnh hắn có một hộ vệ Thập giai Hậu kỳ đỉnh phong, không thì, gia gia Hoàng Kỳ Đức lại làm sao có thể như vậy?

Hoàng Tiểu Long vẫn không có mở miệng.

Hoàng Kỳ Đức thấy, cũng không giận, trong lòng thở dài, nói rằng: 

“Nghe phụ thân ngươi nói, qua hết tân niên, ngươi muốn đi ra ngoài lịch lãm?”

Hoàng Tiểu Long nhìn phụ thân Hoàng Bằng, Hoàng Bằng đang muốn mở miệng lúc, Hoàng Kỳ Đức nói tiếp:

“Ngươi không nên trách phụ thân ngươi, là ta trong lúc vô ý nghe được.” 

Nói đến đây, giọng nói vừa chuyển, nói rằng:

“Tiểu Long, gia gia không cầu ngươi có thể tha thứ, gia gia chỉ là mong muốn ngươi biết, bất kể lúc nào, gia gia cùng Hoàng gia trang đều hoan nghênh ngươi trở về, Hoàng gia trang vĩnh viễn là nhà ngươi!”

Vẻ mặt Hoàng Kỳ Đức rất thật lòng, xuất ra một cái bình ngọc: 

“Đây là một viên linh đan Tứ phẩm gia gia năm đó nhờ một vị Luyện Đan Sư luyện chế, Long Hổ Huyền Nguyên Đan, đối với đề thăng Đấu khí tu vi có cực đại giúp đỡ.”

Hoàng Minh vừa thấy, cả kinh, Long Hổ Huyền Nguyên Đan, Tứ phẩm cao giai linh đan, cực kỳ quý hiếm, phụ thân cất kỹ vài chục năm, bây giờ lại lấy ra cho Hoàng Tiểu Long!

Linh đan Tứ phẩm? 

Hoàng Tiểu Long chần chờ một chút, tiếp nhận bình ngọc.

Hoàng Kỳ Đức thấy Hoàng Tiểu Long nhận linh đan, nụ cười trên mặt xán lạn cực kỳ, phảng phất không phải là hắn cho Hoàng Tiểu Long Tứ phẩm linh đan, mà là Hoàng Tiểu Long cho hắn một viên linh đan Tứ phẩm vậy.

Thế nhưng mà, ngay lúc hắn đang tươi cười cực kỳ xán lạn lúc, Hoàng Tiểu Long đột nhiên đem bình ngọc cho Hoàng Bằng: “Phụ thân, viên Long Hổ Huyền Nguyên Đan cho người dùng tu luyện!”

Hoàng Kỳ Đức đang tươi cười trong nháy mắt liền biến mất, mà Hoàng Minh, Hoàng Bằng đồng dạng kinh ngạc đến ngây người.

“Tiểu Long, cái này!” 

Hoàng Bằng vừa định mở miệng cự tuyệt, Hoàng Tiểu Long liền khoát khoát tay, nói rằng:

“Phụ thân, người bây giờ Lục giai Hậu kỳ đỉnh phong, cần viên Long Hổ Huyền Nguyên Đan này nhất, không cần phải nói nhiều, viên Long Hổ Huyền Nguyên Đan này, người cầm đi.”

Nói xong, đem bình ngọc đưa cho Hoàng Vĩ. 

Hoàng Bằng vẻ mặt bất đắc dĩ, chỉ có thể tiếp nhận.

Lúc này, Hoàng Tiểu Long quay đầu qua đây, nhìn Hoàng Kỳ Đức, nói rằng:

“Người đã đem viên Long Hổ Huyền Nguyên Đan cho ta, ta lại đưa cho phụ thân, người không có ý kiến chứ?” 

“Ha hả, không ý kiến, đều giống nhau, phụ thân ngươi dùng tu luyện cũng giống vậy.”

Hoàng Kỳ Đức cố gắng rặn ra vẻ tươi cười mà hào sảng nói. Tuy nụ cười ở trên mặt, thế nhưng trong lòng hắn lại rỉ máu, Tứ phẩm cao giai linh đan, hắn cất kỹ vài chục năm đó!

Một lát sau, Hoàng Kỳ Đức cùng Hoàng Minh còn có Hoàng Bằng rời khỏi tiểu viện. 

Cuối cùng, Hoàng Tiểu Long cũng không có đi tham gia yến tiệc cuối năm năm nay.

Yến tiệc cuối năm tại Hoàng gia trang tổ chức tại tiền điện, năm nào cũng náo nhiệt, tiếng hoan hô, thế nhưng Hoàng Kỳ Đức ngồi ở chủ vị, nụ cười cẩn chứa nhiều tư vị.

Tiền điện náo nhiệt, mà Hoàng Tiểu Long lại ngồi xếp bằng ở trên Hàn Ngọc sàng, vận chuyển Tu La Quyết, không ngừng cắn nuốt Cửu U Minh Khí. 

Hiện tại, Hoàng Tiểu Long đã đem Tu La Quyết tu luyện tới tầng thứ hai.

Dựa theo như lời đồ họa, Tu La Quyết tu luyện tới tầng cao nhất, là mở ra Tu La chi môn, tiến nhập Tu La giới, cũng không biết là thật hay giả.

Hai ngày trôi qua rất nhanh, tân niên đến. 

Năm nay tân niên, Đông điện so với năm vừa rồi náo nhiệt hơn, không khí vui mừng, Hoàng Tiểu Long tại Đông điện với phụ mẫu, muội muội cùng đệ đệ, toàn gia hoan thanh tiếu ngữ.

Bởi vì Hoàng Tiểu Long biết, qua tân niên này, lần sau tái kiến phụ mẫu, muội muội cùng đệ đệ chính là một năm sau.

Tân niên đi qua. 

Ngày thứ hai, Hoàng Kỳ Đức, Hoàng Minh, cùng tất cả trưởng lão Hoàng gia trang, quản sự toàn bộ đứng ở bên ngoài đại môn Hoàng gia trang, tất cả, chỉ để tiễn Hoàng Tiểu Long.

“Tiểu Long!”

Nhi tử gần đi xa, Tô Yến hai mắt hồng nhuận, ôm thật chặt Hoàng Tiểu Long: 

“Ở bên ngoài, ngươi nhất định phải chăm sóc bản thân.”

“Mẫu thân, ta biết rồi.”

Hoàng Tiểu Long hai mắt cũng đều ửng đỏ, tiện đà quay đầu, cùng Phí Hầu rời đi. 

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau