VÔ ĐỊCH THIÊN HẠ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vô địch thiên hạ - Chương 226 - Chương 230

Chương 226: Tiến về phật quật

"Bái kiến đại đế." Hoàng Tiểu Long tiến lên chào hỏi.

Lúc này, người đưa lưng về phía hai người Hoàng Tiểu Long xoay người lại, là một người mặt trắng không râu, tướng mạo cực kỳ bình thường, lại khiến người ta liếc nhìn nhưng khó có thể quên, đây chính là Thích Phạm Thiên.

Thích Phạm Thiên tướng mạo bình thường nhưng là có một cỗ khí thế khó tả, cỗ khí thế này khác hẳn với uy thế của Lăng Nhân - đại đế Đoạn Nhận. 

Thích Phạm Thiên và Hoàng Tiểu Long nhìn nhau, y cười ôn hòa: "Pháp lão nói thiên phú tư chất của ngươi cao hơn Phạm Thần, lúc đầu ta còn không tin, hiện giờ thì ta tin rồi. Thiên Phật Đài là sư phụ ta lưu lại, ngươi được Thiên Phật Đài chọn trúng thì coi như là sư đệ của ta rồi, ta cũng không có lễ gặp mặt gì cả, cho ngươi khối linh thạch thiên phẩm này đi."

Trong tay Thích Phạm Thiên xuất hiện một khối đá toàn thân trong suốt, kích cỡ không lớn, chỉ chừng bàn tay, nhưng hào quang lấp lánh. Hoàng Tiểu Long phát hiện linh khí trong thiên địa xung quanh thế mà lại không ngừng hội tụ về phía tảng đá. Bên trong tảng đá đó dường như ẩn chứa một năng lượng như có như không khiến Hoàng Tiểu Long kinh hãi.

"Đại đế, cái này!" Hoàng Tiểu Long nhìn khối linh thạch thiên phẩm trong lòng có phần do dự. 

Dù sao thì linh thạch thiên phẩm quá trân quý.

Thích Phạm Thiên khoát tay áo cười nói: "Về sau ngươi cứ gọi ta là sư huynh đi!"

Sư huynh? Hoàng Tiểu Long kinh ngạc. Lúc đầu khi nghe Thích Phạm Thiên nói mình được Thiên Phật Đài chọn trúng thì xem như là sư đệ y, hắn còn tưởng chỉ là lời khách khí, vậy mà là thật sao? 

"Sư huynh." Hoàng Tiểu Long yên lặng một lát lên tiếng. Nếu Thích Phạm Thiên đã nói vậy, thì hắn cũng không ra vẻ ta đây nữa. Hơn nữa có một sư huynh như vậy, thì làm việc ở đế quốc Thiên Phật sau này sẽ dễ dàng hơn.

Thích Phạm Thiên thấy Hoàng Tiểu Long đổi giọng thì tán thưởng nhìn hắn cười nói: "Dựa theo quy củ, đệ có được một yêu cầu, chỉ cần ta có thể làm được, thì sẽ giúp đệ hoàn thành."

Hoàng Tiểu Long suy nghĩ một chút nói: "Đệ muốn vào Phật Quật." 

Thích Phạm Thiên ngẩn ra: "Đệ muốn vào Phật Quật?"

Mã Bác Hoàng Tước sau khi mang Hoàng Tiểu Long tới thì đã lui sang một bên, cũng giật mình nhìn qua, không ngờ Hoàng Tiểu Long lại nói ra yêu cầu này.

"Sao vậy, không thể ư?" Hoàng Tiểu Long nhìn vẻ mặt Thích Phạm Thiên, trong lòng căng thẳng. Nếu không được thì phiền toái rồi. 

Thích Phạm Thiên thấy vẻ mặt khẩn trương của Hoàng Tiểu Long thì cười nói: "Không phải là không thể được, ta đã nói chỉ cần ta có thể làm được, thì sẽ giúp đệ hoàn thành. Nhưng yêu cầu của đệ thật sự chỉ là muốn vào Phật Quật thôi sao? Cơ hội này chỉ có một lần, nếu đệ bỏ lỡ về sau có khi lại hối hận đấy. Lần trước, sư đệ Phạm Thần đòi ta một phần công pháp thiên phẩm cao cấp đấy."

"Công pháp thiên phẩm cao cấp!" Hoàng Tiểu Long hoảng sợ.

Thích Phạm Thiên có được công pháp thiên phẩm cao cấp sao! 

Công pháp thiên phẩm cao cấp, mỗi một phần công pháp đều cực kỳ hiếm thấy, thậm chí còn hiếm thấy hơn cả cường giả Thánh Vực. Nghe ý trong lời nói Thích Phạm Thiên, năm đó y thực sự cho Phạm Thần một bộ công pháp thiên phẩm cao cấp?

Thích Phạm Thiên nhìn vẻ mặt Hoàng Tiểu Long cười nói: "Đúng vậy, thiên phú của sư đệ Phạm Thần quả thực rất cao, nhưng cũng chính là nhờ tu luyện một phần công pháp thiên phẩm cao cấp - Ngụy Phật thần công mà ta đưa năm đó, cho nên mới nhanh chóng đột phá Thánh Vực như vậy.""Ngụy Phật thần công." Hai mắt Hoàng Tiểu Long lóe sáng. 

Ngụy Phật thần công này hắn đã từng nghe Triệu Thư nhắc tới, quả thật là công pháp thiên phẩm cao cấp, không ngờ lại nằm trong tay Thích Phạm Thiên, mà còn cho Phạm Thần tu luyện.

"Thế nào? Suy nghĩ sao rồi?" Thích Phạm Thiên nói thêm: "Mấy vị sư đệ trước Phạm Thần cũng vậy, không muốn công pháp thiên phẩm cao cấp thì cũng là đấu kỹ thiên phẩm cao cấp. Cơ hội như thế chỉ có một lần."

"Đệ muốn vào Phật Quật." Hoàng Tiểu Long trầm ngâm nói. 

Công pháp thiên phẩm cao cấp, đấu kỹ thiên phẩm cao cấp tuy mê người, thế nhưng còn không bằng một phần vạn của Tu Di Thần Sơn. Mục đích quan trọng nhất trong chuyến đi này của Hoàng Tiểu Long chính là Tu Di Thần Sơn.

Nhưng Hoàng Tiểu Long vẫn thầm giật mình, vì nghe ý Thích Phạm Thiên thì trong tay y có không ít công pháp và đấu kỹ thiên phẩm cao cấp?

Thích Phạm Thiên nghe Hoàng Tiểu Long vẫn yêu cầu được vào Phật Quật, có chút ngoài ý muốn. Lúc đầu y còn cho rằng Hoàng Tiểu Long đưa ra yêu cầu vào Phật Quật chỉ là ý nghĩ nhất thời, thông qua sự chỉ điểm của mình thì sẽ lựa chọn công pháp thiên phẩm cao cấp, không ngờ lại vẫn muốn vào Phật Quật. 

Mã Bác Hoàng Tước đứng gần đó cũng bất ngờ.

"Được, nếu đây là quyết định của đệ, ta sẽ không nói nhiều thêm nữa." Sau đó Thích Phạm Thiên nói: "Đây là Thiên Phật lệnh, đệ cầm Thiên Phật lệnh là có thể vào Phật Quật rồi."

Trong tay Thích Phạm Thiên xuất hiện một tấm lệnh bài, hai mặt đều có hình tượng phật, vàng chói lóa. 

Hoàng Tiểu Long tiếp nhận Thiên Phật lệnh, không ngờ hắn chỉ là muốn vào Phật Quật thôi, mà Thích Phạm Thiên lại đưa luôn cả Thiên Phật lệnh cho hắn. Nên biết Thiên Phật lệnh của đế quốc Thiên Phật không phải ai cũng có thể cầm.
Lúc tiếp nhận Thiên Phật lệnh Hoàng Tiểu Long cảm kích nói: "Thật sự cảm ơn sư huynh."

Thích Phạm Thiên xua tay cười: "Một tấm Thiên Phật lệnh mà thôi, không cần khách khí với ta. Hơn nữa, giá trị của Thiên Phật lệnh trong tay đệ không thể so với Ngụy Phật thần công của Phạm Thần." 

Hoàng Tiểu Long cười.

Sau đó, Mã Bác Hoàng Tước mang Hoàng Tiểu Long rời khỏi Thiên Phật điện.

Thích Phạm Thiên nhìn bóng lưng Hoàng Tiểu Long rời đi, lẩm bẩm: "Xem ra hắn chính là Hoàng Tiểu Long rồi, trách không được, trách không được!" Vừa rồi, lúc Hoàng Tiểu Long vào điện, long uy mãnh liệt trên người đã giúp Thích Phạm Thiên dễ dàng đoán ra thân phận hắn. 

Hoàng Thành chi chiến của đế quốc Đoạn Nhận, Hoàng Tiểu Long sở hữu Vũ Hồn siêu cấp Song Long Hắc Lam, đã khiến cho cường giả của một vài đế quốc trên đại lục Phong Tuyết quan tâm.

Đại lục Phong Tuyết, người có được Vũ Hồn thần long viễn cổ không nhiều, ngoại trừ Hoàng Tiểu Long, còn có một người mà Thích Phạm Thiên cũng đã gặp qua.

Sau khi Mã Bác mang Hoàng Tiểu Long rời khỏi Thiên Phật điện thì cũng đưa cho hắn một tấm Hoàng Tước lệnh phù. Mã Bác thân là Hoàng Tước của đế quốc Thiên Phật, địa vị thân phận cực cao, gần như ngang bằng với Thích Phạm Thiên và mấy vị Pháp lão ở Phật Quật. Hoàng Tiểu Long cũng không từ chối Hoàng Tước lệnh phù của Mã Bác, thu vào túi. 

Sau này ở đế quốc Thiên Phật, Hoàng Tước lệnh phù của Mã Bác cũng có tác dụng không nhỏ, dù sao gặp phải chuyện gì mà lấy Thiên Phật lệnh ra cũng không tiện.

Mã Bác thấy Hoàng Tiểu Long nhận Hoàng Tước lệnh phù của mình thì mặt mày vui vẻ, dặn Hoàng Tiểu Long sau này gặp phải chuyện gì không giải quyết được, có thể tới thẳng Hoàng Tước phủ tìm hắn ta.

Hoàng Tiểu Long gật đầu nói cám ơn, sau đó Mã Bác rời đi. 

Nhìn bóng lưng Mã Bác rời đi, Hoàng Tiểu Long cất Hoàng Tước lệnh phù đi. Đây có thể coi là Mã Bác đối tốt với mình, hoặc cũng có thể nói là lấy lòng.

Đợi sau khi Mã Bác rời đi, Hoàng Tiểu Long trực tiếp đi về phía Phật Quật.

Không bao lâu sau Hoàng Tiểu Long đã đi tới Phật Quật. 

Nhưng lúc hắn muốn bước vào Phật Quật thì có một sức mạnh cường đại từ trong Phật Quật đánh ra, chặn Hoàng Tiểu Long lại trước cửa, một bóng người xuất hiện.

Hoàng Tiểu Long biết đối phương là người thủ hộ Phật Quật, nên không đợi đối phương mở miệng, hắn đã lấy Thiên Phật lệnh ra.

Đối phương nhìn thấy Thiên Phật lệnh trong tay Hoàng Tiểu Long thì giật mình, sau đó gật đầu với Hoàng Tiểu Long, phi thân lóe lên biến mất tại chỗ. 

Hoàng Tiểu Long thả lỏng, sau đó lắc mình đi vào Phật Quật, lần này thì không gặp trở ngại gì nữa. Vừa vào Phật Quật, Hoàng Tiểu Long giống như đi vào một thế giới khác, chỉ thấy trước mắt đều là tượng phật!

Chương 227: Tìm kiếm tu di thần sơn

Từng pho tượng phật vĩ đại, đứng sừng sững trong thiên địa, mỗi bức đều cao tới vài chục trượng, có bức cao tới trăm trượng, mấy trăm trượng.

Hoàng Tiểu Long nhìn một vòng, tượng phật vĩ đại nhìn không thấy điểm cuối.

Trên quảng trường Vạn Phật có vạn bức tượng phật, vậy trong Phật Quật này có bao nhiêu bức tượng phật đây? Trăm vạn? Thậm chí ngàn vạn! 

Hoàng Tiểu Long thầm giật mình.

Những tượng phật này có hàng nghìn hàng vạn hình thái, mỗi một bức nhìn qua đều rất sống động, giống như một vị thần phật từ Phật giới hạ phàm vậy. Hoàng Tiểu Long bay qua bầu trời của những tượng phật này, nhìn ngắm những bức tượng phật này. Lúc đầu, hắn còn không cảm thấy gì, nhưng nhìn lâu thì có chút hoa mắt, trong đầu, thậm chí trong lòng đều chỉ suy nghĩ về tượng phật.

Bay không đến một giờ, Hoàng Tiểu Long thế mà lại vô cùng mệt mỏi, vội vàng tự ngừng lại, đáp xuống trên vai một bức tượng phật rộng lớn, ngồi xếp bằng xuống. 

Hoàng Tiểu Long sờ trán, toàn bộ đều là mồ hôi! Hắn thực sự hoảng sợ, lấy thực lực Tiên Thiên hiện tại của hắn, đừng nói bay trong một giờ, cho dù bay cả một ngày cũng không có khả năng mệt mỏi, thế mà bây giờ lại còn đổ cả mồ hôi!

Chuyện này có chút kỳ lạ.

Hoàng Tiểu Long phát hiện, loại cảm giác mệt mỏi này không phải bởi vì Đấu khí bản thân bị tiêu hao, mà đến từ linh hồn, nội tâm, tinh thần mệt mỏi, hơn nữa, khí tức trong cơ thể cực kỳ hỗn loạn. Hoàng Tiểu Long hít thở sâu, vận chuyển Dịch Cân kinh chậm rãi điều tức, làm cho khí tức hỗn loạn trong cơ thể chậm rãi bình ổn lại. 

Sau mấy tiếng, Hoàng Tiểu Long mở hai mắt ra, khí tức trong cơ thể đã bình ổn nhưng vẫn còn chút mệt mỏi. Bay thế này còn mệt hơn đại chiến một trận với Tạ Bồ Đề trong Hoàng Thành chi chiến lúc trước.

Tuy là vậy, Hoàng Tiểu Long vẫn đứng lên tiếp tục bay vào chỗ sâu trong Phật Quật.

Mấy giờ trôi qua, Hoàng Tiểu Long lại bắt buộc phải ngừng lại, tiếp tục điều tức, bình ổn khí tức hỗn loạn trong cơ thể. 

Nhưng sau lần điều tức này, linh hồn, tinh thần càng thêm mệt mỏi.

Hoàng Tiểu Long đứng lên tiếp tục bay.

Một ngày trôi qua. 

Lúc này Hoàng Tiểu Long đang đáp xuống trên thân một tượng phật, cảm giác hoa mắt chóng mặt, thở hồng hộc. Hắn ngồi xếp bằng xuống, nhanh chóng vận chuyển công pháp, nuốt đan dược điều tức.

Nhưng dùng đan dược lại không có tác dụng gì đối với linh hồn và tinh thần.

Những đan dược này đều dùng để khôi phục Đấu khí, nội lực. 

Lần điều tức này kéo dài một đêm.

Qua một đêm, lúc Hoàng Tiểu Long mở hai mắt ra, tinh thần vẫn vô cùng mệt mỏi, ngay cả nhúc nhích cũng không muốn, cực kỳ muốn ngủ, lúc này Hoàng Tiểu Long thật sự muốn một giấc ngủ dài, vĩnh viễn không tỉnh lại.

"Xảy ra chuyện gì thế này?" Hoàng Tiểu Long kinh ngạc tỉnh lại. 

Hoàng Tiểu Long nhớ lại không khỏi kinh ngạc. Rốt cuộc xảy ra vấn đề ở chỗ nào.

Là tượng phật.

Là những tượng phật này! 

Trên thân những tượng phật này có một loại áp lực tinh thần, chính là áp lực tinh thần vô hình này khiến cho linh hồn và tinh thần của hắn mệt mỏi tới mức không chịu nổi như vậy.

Tìm ra vấn đề, Hoàng Tiểu Long nhướn mày.
Nếu tiếp tục tiến sâu vào, thì linh hồn và tinh thần Hoàng Tiểu Long không thể chịu được áp lực tinh thần vô hình từ những tượng phật này, chỉ sợ tới lúc đó sẽ vỡ tan, rồi biến thành tinh thần thất thường, điên điên khùng khùng, cho dù là cường giả Thánh Vực cũng khó trị hết. 

Hoàng Tiểu Long cảm nhận Linh Lung Bảo Tháp, Tù Thần Quyển, Đoạn Hồn Châu trong cơ thể, một ngày trôi qua, ba dị bảo vẫn không có phản ứng khác thường nào.

Trước đó Hoàng Tiểu Long vào Thánh Vực các, dị bảo trong cơ thể thỉnh thoàng còn có phản ứng, nhưng hiện giờ lại không có chút phản ứng nào.

"Lẽ nào Triệu Thư phán đoán sai rồi?" Hoàng Tiểu Long thầm nghĩ. 

Triệu Thư cũng là dựa vào kinh phật thượng cổ mà suy đoán Tu Di Thần Sơn ở trong Phật Quật này, nếu như Triệu Thư suy đoán sai, vậy chuyến đi đế quốc Thiên Phật này hoàn toàn phí công rồi.

Nếu như không tìm được Tu Di Thần Sơn, Hoàng Tiểu Long muốn đột phá tới Tiên Thiên cấp mười trong vòng sáu năm là chuyện hoàn toàn không thể.

Đừng nói Tiên Thiên cấp mười, cho dù là Tiên Thiên cấp bảy cũng chưa chắc đã đột phá được. 

Lúc này, Hoàng Tiểu Long thử mở rộng linh thức, cảm ứng bốn phía. Theo như cảm ứng của hắn, thì trong trời đất xung quanh đây thế mà lại lưu động một loại khí lưu thần bí. Khí lưu này cực yếu, còn như có như không, nếu Hoàng Tiểu Long không dùng linh thức cảm ứng thì rất khó phát hiện.

Khí lưu thần bí này có chút giống với phật lực của Thiên Phật Đài, nhưng lại có chỗ khác.

Hoàng Tiểu Long thử dẫn luồng khí lưu thần bí này vào trong cơ thể, chậm rãi luyện hóa. Sau khi luyện hóa, Hoàng Tiểu Long phát hiện linh hồn và tinh thần đã bớt mệt mỏi khá nhiều. 

Phát hiện này làm Hoàng Tiểu Long cực kỳ mừng rỡ.

Nếu như vậy thì không cần lo lắng vấn đề, không chịu nổi áp lực tinh thần từ tượng phật khi tiếp tục đi sâu vào trong.

Lại trôi qua một ngày. 

Hoàng Tiểu Long vẫn đang thu nạp, luyện hóa luồng khí lưu thần bí này, linh hồn và tinh thần vốn dĩ mệt mỏi quá độ giống như được tẩm bổ, đã khôi phục gần như hoàn toàn.

Sau khi khôi phục ổn, lúc này Hoàng Tiểu Long mới đứng lên tiếp tục bay về phía trước, đi sâu vào bên trong.
Cứ như vậy, bay rồi dừng, mười ngày trôi qua. 

Trong thời gian này ba dị bảo trong cơ thể Hoàng Tiểu Long vẫn không có một chút phản ứng nào.

Nhưng trong mười ngày này, Hoàng Tiểu Long phát hiện linh hồn và tinh thần của hắn thế mà lại được cường hóa không ít, hơn nữa khi luyện hóa khí lưu thần bí trong Phật Quật này, Đấu khí và nội lực cũng tăng lên rất nhiều.

Tốc độ tu luyện này còn nhanh hơn nhiều khi hắn dùng Diễm Long châu tu luyện trong Tù Thần Quyển. 

Linh hồn và tinh thần, Đấu khí và nội lực mặc dù tăng lên nhiều, nhưng Hoàng Tiểu Long lại không cảm thấy vui vẻ chút nào, tâm tình ngược lại còn dần dần nặng nề hơn.

Bởi vì ba dị bảo trong cơ thể vẫn không có phản ứng!

Hơn nữa đã trôi qua mười ngày, trước mắt ngoại trừ tượng phật, vẫn chỉ có tượng phật. 

Cái nơi Phật Quật này, ngay cả Triệu Thư cũng chưa từng vào, cho nên trước khi tiến vào đây, Hoàng Tiểu Long hoàn toàn không biết cái nơi được mệnh danh là cấm địa của đế quốc Thiên Phật có dạng gì. Bây giờ thì hắn biết rồi.

Nhưng, tuy là hy vọng xa vời, thế nhưng cứ vậy mà ra khỏi Phật Quật thì Hoàng Tiểu Long không cam lòng. Hơn nữa, thời gian vào Phật Quật không bị hạn chế một tháng giống như Thánh Vực các, Hoàng Tiểu Long muốn ở trong Phật Quật này bao lâu thì cứ ở.

Đồng thời tu luyện trong Phật Quật này cũng không tệ, cho nên Hoàng Tiểu Long tiếp tục bay sâu vào trong. 

Lúc Hoàng Tiểu Long tiếp tục bay sâu vào trong, thì ở trong một dị không gian của Phật Quật, Pháp lão và bảy vị thủ hộ khác của Phật Quật cũng đang chú ý tới Hoàng Tiểu Long.

"Đã trôi qua mười ngày, không ngờ tiểu tử này còn có thể tiếp tục tiến sâu!"

"Lần trước, tiểu tử Phạm Thần kia vào Phật Quật ngây người được bao lâu nhỉ? Hình như là mười lăm ngày thì phải! Không biết tiểu từ này có thể kiên trì bao lâu!" 

"Hắn thế mà có thể luyện hóa phật linh lực của Phật Quật!"

Mấy người bàn tán.

Pháp lão nhìn Hoàng Tiểu Long tiếp tục phi hành, hai mắt không ngừng lóe sáng. 

"Tiểu tử này vào Phật Quật, hình như là tìm thứ gì đó?" Đột nhiên có một người lên tiếng.

"Tìm thứ gì sao?" Pháp lão trầm tư.

Cứ vậy lại qua thêm mười ngày. 

Sau khi Hoàng Tiểu Long tiến vào Phật Quật hai mươi ngày, ba dị bảo trong cơ thể vẫn không có phản ứng gì. Tuy là chúng không có phản ứng, nhưng thời gian này Hoàng Tiểu Long tham quan hoc tập trăm vạn tượng phật lại ngộ ra một bộ đấu kỹ, tên là Địa Phật chưởng.

Ở trong vô số tượng phật đó, Hoàng Tiểu Long vừa đi sâu vào vừa bắt đầu tu luyện Địa Phật chưởng này. Bộ đấu kỹ này chỉ có một chiêu, nhưng giống như ngàn vạn bức tượng phật trong Phật Quật, có hàng nghìn hàng vạn biến hóa.

"Tiểu tử này vào Phật Quật còn có tâm tư tu luyện đấu kỹ? Mà đây là chưởng gì? Chắc là đấu kỹ của phật môn chúng ta, thế nhưng trông rất lạ, chưa từng thấy bao giờ!" 

Tám người Pháp lão nhìn Hoàng Tiểu Long diễn luyện Địa Phật chưởng trogn Phật Quật thì ồn ào bàn tán.

"Chắc là bộ đấu kỹ hắn tự sáng lập ra." Pháp lão nhìn Hoàng Tiểu Long diễn luyện Địa Phật chưởng thì trầm ngâm nói.

Chương 228: Tung tích tu di thần sơn

"Cái gì? Sáng lập ra một bộ đấu kỹ?" Bảy người khác hoảng sợ hô to.

"Chuyện này, không thể nào đâu?" Một người trong đó dò hỏi lại.

Bởi vì mỗi một bộ đấu kỹ đều được lưu truyền xuống từ thượng cổ, mỗi một bộ đấu kỹ đều là nhân tộc thượng cổ sáng chế ra, còn những đấu kỹ thiên phẩm cấp đỉnh phong trong truyền thuyết thì là do thần tộc thượng cổ sáng chế. 

Nhưng, đấu kỹ thiên phẩm cấp đỉnh phong đã thất truyền, hiện tại cao nhất chỉ có thiên phẩm cấp cao.

"Đúng vậy, Pháp lão, tiểu tử này không có khả năng tự nghĩ ra đấu kỹ đâu! Tự nghĩ ra đấu kỹ còn khó hơn cả đột phá Thần Vực! Cho dù là số ít cường giả đã đột phá Thần Vực đi tới vị diện cấp cao, cũng không nghe nói có ai có thể tự nghĩ ra đấu kỹ cả!" Lại có một người hoài nghi nói.

Pháp lão trầm ngâm nói: "Lúc đầu ta cũng không tin, nhưng các ngươi cứ quan sát kỹ thì sẽ phát hiện. Khi hắn diễn luyện bộ đấu kỹ Phật chưởng này, lúc đầu công kích biến hóa rất thô rất đơn giản, nhưng càng về sau, càng ngày càng hoàn thiện, công kích biến hóa càng ngày càng cao sâu khó lường, uy lực cũng càng ngày càng mạnh. Hơn nữa khi hắn diễn luyện, từng chiêu từng thức đều đang không ngừng được cải thiện." 

Mọi người nghe xong thì đều cẩn thận quan sát, phát hiện quả là thế thật.

Chỉ là, dù đã tận mắt thấy, nhưng mọi người vẫn khó có thể tin được sự thật mà mình đã thấy.

Tự nghĩ ra đấu kỹ, nếu chuyện này truyền ra chắc chắn sẽ khiến thế giới Vũ Hồn chấn động. 

Lúc này, Hoàng Tiểu Long đang diễn luyện Địa Phật chưởng trong Phật Quật hồn nhiên không biết, chính mình sáng lập ra Địa Phật chưởng đã làm cho tám người Pháp lão khiếp sợ, vẫn đang diễn luyện không ngừng hoàn thiện Địa Phật chưởng.

Ở bên trong Phật Quật, thân hình Hoàng Tiểu Long bay nhanh, vỗ ra một chưởng, vô số tượng phật từ mặt đất phá không bay ra, áp lực tinh thần mạnh mẽ ùn ùn kéo đến.

Thời gian trôi qua rất nhanh, một tháng đã qua. 

Hoàng Tiểu Long vào Phật Quật đã một tháng.

Một ngày này, khi đang bay Hoàng Tiểu Long đột nhiên bất ngờ mà nhìn về phía trước. Đằng trước bây giờ là một mảnh núi non trùng điệp, cổ mộc che trời, sông dài xanh biếc.

Thế mà hết tượng phật rồi! 

Một tháng này, Hoàng Tiểu Long đã nhìn tượng phật tới đã mắt, trong ý thức của hắn, trong Phật Quật, ngoại trừ tượng phật thì chắc chả còn cái gì khác, không ngờ bây giờ lại nhìn thấy núi non, thấy được vô số cổ thụ chọc trời, còn có cả sông.

Nhìn dãy núi liên miên phía trước, Hoàng Tiểu Long vui vẻ, hăng hái bay tới, nhanh chóng ra khỏi khu vực tượng phật, đi tới vùng dãy núi.

Vừa ra khỏi khu vực tượng phật, Hoàng Tiểu Long lập tức cảm thấy toàn thân thả lỏng. 

Ở trong khu vực đó, mỗi ngày mỗi linh hồn và tinh thần Hoàng Tiểu Long dường như đều bị một tảng đá lớn đè nặng, nhưng hiện giờ tảng đá lớn đó đã hoàn toàn biến mất.

Hoàng Tiểu Long xoay người nhìn lại phía sau, nhìn đống tượng phật không có điểm cuối kia trong lòng sợ hãi.

Một tháng này, quả thực còn khó chịu khốn khổ hơn cả ở vực sâu địa ngục. 

Hoàng Tiểu Long thở hắt ra một hơi, xoay người bay về phía trước, không lâu sau thì đi tới một ngọn núi. Hắn đứng trên ngọn núi, đưa mắt nhìn ra xa thì lại thấy ngoại trừ núi vẫn chỉ là núi.

Nhìn khu vực núi non vô tận này, Hoàng Tiểu Long nhướn mày, chẳng lẽ xuyên qua khu vực núi non này cũng sẽ mất một tháng như lúc đi qua khu vực tượng phật sao!

Ba dị bảo trong cơ thể vẫn không có động tĩnh gì cả, điều này làm cho Hoàng Tiểu Long có phần buồn lòng. 
"Quên đi, nếu đã tới, thì cứ tiếp tục tìm kiếm thôi!" Hoàng Tiểu Long thầm nghĩ. Hiện tại mà rời đi thì hắn càng không cam lòng.

Vì vậy, Hoàng Tiểu Long tiếp tục bay về phía trước.

Một tháng lại nhanh chóng trôi qua. 

Một tháng này ba dị bảo trong cơ thể vẫn không có động tĩnh gì, Hoàng Tiểu Long gần như đã không còn ôm hy vọng gì nữa. Bởi vì theo suy nghĩ của hắn, nếu Tu Di Thần Sơn thực sự ở trong Phật Quật, thì không có khả năng ba dị bảo trong cơ thể lại không có động tĩnh gì.

Cho nên, Hoàng Tiểu Long tính, nếu như qua mười ngày nữa, ba dị bảo trong cơ thể vẫn không có động tĩnh gì, thì hắn sẽ rời khỏi Phật Quật.

Không có Tu Di Thần Sơn thì phải tìm biện pháp khác. 

Hoặc là đi tìm dị bảo đứng hạng hai, hạng ba trên bảng Dị Bảo. Hơn nữa, ở tổng bộ Tu La môn, sư phụ hắn lưu lại không ít bảo bối, cũng có trợ giúp vô cùng lớn đối với việc hắn tu luyện Tu La quyết, lại mượn sự trợ giúp từ Linh Lung Bảo Tháp, Tù Thần Quyển, Đoạn Hồn châu, chắc hẳn sẽ nhanh chóng đột phá được Tiên Thiên cấp mười thôi.

Ba ngày trôi qua rất nhanh.

Một ngày này, Hoàng Tiểu Long đi tới con sông dưới chân một ngọn núi, lúc hắn đang muốn rửa mặt thì đột nhiên đáy sông có một vệt kim quang xuyên thấu ra, mặc dù chỉ là trong nháy mắt, thế nhưng Hoàng Tiểu Long lại bắt được. 

Hắn lập tức ngừng lại, triển khai linh thức, thẩm thấu xuống đáy sông. Thế nhưng khi linh thức vừa tiến vào đáy sông thì gặp một trở lực, trong lòng Hoàng Tiểu Long có chút suy nghĩ, đứng lên chần chờ một chút thì phi thân phá vỡ mặt sông, tiến vào đáy sông.

Hoàng Tiểu Long không ngừng trầm xuống.

Vừa rồi nhìn mặt sông cũng không lớn, nhưng sau khi chìm xuống đáy sông mới phát hiện con sông này còn lớn hơn cả tưởng tượng của bản thân, phải chìm xuống mấy trăm trượng mới tới mặt đất đáy sông. 

Mà khi Hoàng Tiểu Long nhảy vào trong sông, mấy người Pháp lão vẫn luôn quan tâm theo dõi Hoàng Tiểu Long lập tức mất đi khí tức của hắn.

"Chẳng lẽ con sông này cũng là dị không gian?" Một người nhướn mày nói.
Trong Phật Quật tồn tại không ít dị không gian, mặc dù tám người là người thủ hộ Phật Quật, nhưng rốt cuộc trong này có bao nhiêu dị không gian thì bọn họ cũng không biết rõ. 

"Khí tức của tiểu tử này đã hoàn toàn biến mất, xem ra con sông này thực sự là một dị không gian rồi." Một người trầm ngâm nói.

"Pháp lão, vậy chúng ta làm gì bây giờ?"

"Thuận theo tự nhiên thôi! Nhiệm vụ của chúng ta chỉ là bảo vệ Phật Quật." 

"Dạ, Pháp lão!"

Mà sau khi Hoàng Tiểu Long tiến vào đáy sông thì đột nhiên đáy sông lóe hào quang, một cái động đen xuất hiện, Hoàng Tiểu Long còn chưa kịp phản ứng thì đã bị cái động đen to lớn đó hút vào trong.

Vừa vào trong động, cảnh vật xung quanh lập tức biến đổi, Hoàng Tiểu Long đi tới một bờ cát vàng. 

"Đây là?" Hoàng Tiểu Long nhìn lại, chỉ thấy trước mắt là một vùng biển màu vàng, nước biển bốn bề sóng dậy, trên mặt biển có một con thuyền lá nhỏ, trên thuyền nhỏ có một lão giả khoảng bảy mươi đang ngồi ở đầu thuyền thả câu.

Mà ở trung tâm biển vàng có một tòa kim sơn.

Bốn phía rất yên tĩnh, Hoàng Tiểu Long nhìn tình cảnh quái dị này không khỏi kinh ngạc. 

"Người trẻ tuổi, hoan nghênh ngươi tới Khổ Hải." Lúc Hoàng Tiểu Long còn đang kinh ngạc, lão đầu đang thả câu trên thuyền nhỏ đột nhiên lên tiếng.

"Khổ Hải!" Hoàng Tiểu Long ngẩn ra, lại đưa mắt nhìn biển lớn màu vàng óng trước mắt.

Lúc này, lão nhân kia ngẩng đầu lên, râu bạc trắng bay bay, vẻ mặt hồng nhuận, cười nói với Hoàng Tiểu Long: "Đã hơn sáu vạn năm rồi, không ngờ sáu vạn năm trôi qua rốt cuộc có người tiến vào không gian Khổ Hải này rồi." 

"Hơn sáu vạn năm!" Hoàng Tiểu Long hoảng sợ. Ý lão nhân này nói là, ông ấy đã ở trong không gian Khổ Hải này ít nhất hơn sáu vạn năm rồi sao? Vậy chẳng phải ông lão này đã hơn sáu vạn tuổi!

Hơn sáu vạn năm, đây là khái niệm gì chứ!

Cho dù là cường giả Thánh Vực cũng không sống lâu như vậy! 

Lẽ nào lão nhân này là? Hoàng Tiểu Long hít ngược một hơi.

"Người trẻ tuổi, ngươi là vì Tu Di Thần Sơn mà tiến vào Phật Quật nhỉ!" Lão đầu tiếp tục nói chuyện.

Hoàng Tiểu Long càng thêm hoảng sợ, vì sao lão nhân này lại biết? 

"Đúng vậy." Sau khi hồi thần thì Hoàng Tiểu Long thừa nhận nói.

Lão nhân cười nói: "Coi như ngươi thành thật. Nếu vậy ta sẽ nói cho ngươi biết. Đúng, Tu Di Thần Sơn chính xác là ở trong Phật Quật."

Tu Di Thần Sơn ở trong Phật Quật! 

Chương 229: Luyện hóa tu di thần sơn

Hoàng Tiểu Long nghe vậy thì chấn động.

Tu Di Thần Sơn thế mà thực sự ở trong Phật Quật!

Lúc tiến vào nơi này, Hoàng Tiểu Long đã không còn ôm hy vọng gì nữa. Bởi vì đã tiến vào hơn hai tháng, nhưng ba dị bảo trong cơ thể vẫn không có động tĩnh gì. 

Nhưng lời của lão nhân này Hoàng Tiểu Long tin tưởng, bởi vì đối phương không cần thiết phải lừa gạt hắn.

"Hơn nữa, ta biết vị trí cụ thể của Tu Di Thần Sơn!" Sau đó, lão nhân cười híp mắt nói.

Hai mắt Hoàng Tiểu Long trừng lớn. 

Phật Quật cực lớn, Hoàng Tiểu Long đã bay hai tháng vẫn không thấy điểm cuối, thậm chí hắn cảm giác mình còn chưa bay hết một phần mười Phật Quật.

Tìm kiếm Tu Di Thần Sơn ở trong Phật Quật này không khác gì mò kim đáy biển.

Nhưng hiện giờ lão nhân trước mặt lại nói ông ấy biết rõ vị trí cụ thể của Tu Di Thần Sơn! 

Tu Di Thần Sơn, dị bảo đứng đầu bảng Dị Bảo!

Cho dù là Hoàng Tiểu Long cũng không thể nén được, hô hấp dồn dập.

Lão nhân kia nhìn biểu tình của Hoàng Tiểu Long cười nói: "Ta hỏi ngươi ba vấn đề, chỉ cần ngươi trả lời khiến ta thỏa mãn thì ta sẽ nói cho ngươi biết tung tích của Tu Di Thần Sơn." 

"Ba vấn đề?" Hoàng Tiểu Long kinh ngạc.

"Đúng vậy." Lão nhân cười híp mắt nói.

Khuôn mặt lão nhân có chút mập, lúc cười híp mắt thì có chút giống Phật Di Lặc trong truyền thuyết. 

"Ngài hỏi đi." Hoàng Tiểu Long suy nghĩ một lát thì nói.

"Vấn đề thứ nhất, vì sao ngươi muốn tìm kiếm Tu Di Thần Sơn." Lão nhân hỏi.

Hoàng Tiểu Long chần chờ một chút nói: "Ta muốn mượn Tu Di Thần Sơn nhanh chóng đột phá Thánh Vực, thậm chí Thần Vực, sau đó tiêu diệt Thần Điện." 

Lão nhân ngẩn ra, rồi cười nói: "Đột phá Thần Vực, tiêu diệt Thần Điện? Chí khí không nhỏ nha, nhưng lực lượng Thần Điện không nhỏ yếu như trong tưởng tượng của ngươi đâu." Nói tới đây, lão nhân hỏi tiếp: "Vấn đề thứ hai, Vũ Hồn của ngươi là loại gì?"

Vũ Hồn? Lúc này hào quang lóe lên quanh thân Hoàng Tiểu Long, hắn gọi Vũ Hồn Song Long Hắc Lam ra, long uy mạnh mẽ tản ra.

"Lam Long?" Lão nhân nhìn Vũ Hồn Lam Long trên đỉnh đầu Hoàng Tiểu Long có phần ngoài ý muốn và giật mình. 

Sau khi lão nhân hồi hồn, hỏi tiếp: "Vấn đề thứ ba, nếu như sau này, ta nói là nếu như, có một ngày ngươi là người đứng đầu địa ngục Tu La giới, thống nhất hàng tỉ ác quỷ, tu la mà Tu La giới và Phật giới xảy ra mâu thuẫn, ngươi sẽ làm thế nào?"

Đứng đầu địa ngục Tu La giới? Hoàng Tiểu Long nhướn mày, mặc dù có một ngày hắn có thể cường đại tới mức như vậy thật, thì cũng là chuyện của rất nhiều vạn năm sau rồi. Nhưng suy nghĩ một lát thì Hoàng Tiểu Long vẫn trả lời: "Nếu có một ngày ta thực sự là chủ địa ngục Tu La giới, thống nhất hàng tỷ ác quỷ tu la, mà Tu La giới và Phật giới lại xảy ra mẫu thuẫn, thì ta sẽ không chủ động phát động chiến tranh với Phật giới, trừ phi Phật giới phát động chiến tranh với Tu La giới trước!"
Lão nhân gật đầu, cười híp mắt nói: "Tốt, hy vọng có một ngày, ngươi có thể nhớ kỹ lời ngươi nói hôm nay." Lão nhân nói xong, thân hình biến mất vào hư không. 

Thấy lão nhân biến mất, Hoàng Tiểu Long sửng sốt, lại nghĩ tới một vấn đề quan trọng, hô to: "Ngài còn chưa nói cho ta tung tích của Tu Di Thần Sơn mà? Còn nữa, tiền bối là ai?"

"Tu Di Thần Sơn đang ở trước mắt ngươi, còn chuyện ta là ai không quan trọng, sau này chúng ta gặp lại sẽ biết." Lúc này trên không truyền xuống một giọng nói, âm thanh mờ ảo tựa như cách nhau vô số không gian.

Sau khi âm thanh biến mất. 

Hoàng Tiểu Long ngẩn ra, Tu Di Thần Sơn đang ở trước mắt? Ý lão nhân kia nói? Hoàng Tiểu Long bỗng nhiên nhìn về phía tòa kim sơn ở trung tâm biển vàng.

Tu Di Thần Sơn!

Ý lão nhân nói đây chính là Tu Di Thần Sơn sao! 

Hoàng Tiểu Long khó có thể đè nén kích động trong lòng.

Tu Di Thần Sơn, rốt cuộc tìm được!

Tìm được rồi! 

Hoàng Tiểu Long hít sâu một hơi, phi thân lên, đáp xuống chiếc thuyền lá nhỏ trên mặt biển vàng kia.

Nhưng khi Hoàng Tiểu Long đáp xuống thuyền nhỏ, thì chiếc thuyền nhỏ kia đột nhiên lóe kim quang, từng đạo phù văn thần bí nổi lên quanh thân thuyền nhỏ, linh lực mạnh mẽ phóng lên cao.

"Đây là?" Hoàng Tiểu Long kinh hãi. 

Lúc trước, lão nhân kia ngồi trên thuyền nhỏ thì thấy nó bình thường, nhìn qua dường như chỉ là một con thuyền tầm thường mà thôi, Hoàng Tiểu Long hoàn toàn không chú ý tới nó, hiện tại nhìn kỹ, thuyền nhỏ này hình như cũng là một bảo bối?Giống như cảm ứng được suy nghĩ trong lòng Hoàng Tiểu Long, quanh thân thuyền nhỏ ánh lên hào quang, sau đó thu nhỏ lại chừng bàn tay, bay tới trước mặt Hoàng Tiểu Long.

Hoàng Tiểu Long nhìn thuyền nhỏ trước mắt có trí tuệ như vậy, cười nói: "Tiểu tử kia, ngươi đã ngây người trong không gian Khổ Hải này mấy vạn năm rồi? Muốn đi ra ngoài với ta hả?" 

Thuyền nhỏ gật gù, phát ra tiếng ong ong.

Hoàng Tiểu Long cười vươn tay, thuyền nhỏ đáp xuống tay Hoàng Tiểu Long. Nhìn thuyền nhỏ trong lòng bàn tay, Hoàng Tiểu Long thực sự yêu thích, trích một giọt máu tươi rơi lên thân thuyền, lập tức có tâm huyết tương liên với thuyền nhỏ. Sau đó Hoàng Tiểu Long dùng tâm niệm thu thuyền nhỏ vào trong thân thể.

Tuy khẳng định thuyền nhỏ này là một bảo bối, nhưng chuyện quan trọng nhất hiện giờ là thu phục Tu Di Thần Sơn, cho nên, thuyền nhỏ này tạm gác lại nghiên cứu sau. 

Thu thuyền nhỏ vào thân thể rồi, Hoàng Tiểu Long phi thân lên đáp lên tòa kim sơn ở trung tâm biển vàng.

Nhìn Tu Di Thần Sơn dưới chân, Hoàng Tiểu Long nén kích động trong lòng xuống, phi thần tìm kiếm thần trận trung tâm của Tu Di Thần Sơn.

Dựa theo cách nói của Triệu Thư, dị bảo đứng đầu bảng này có một thần trận trung tâm, chỉ cần tìm thấy cái thần trận này rồi luyện hóa nó, thì Hoàng Tiểu Long mới có thể thực sự khống chế và thu phục dị bảo Tu Di Thần Sơn này. 

Tu Di Thần Sơn này thoạt nhìn không lớn, thế nhưng Hoàng Tiểu Long mất nửa giờ mới đi hết một vòng quanh Tu Di Thần Sơn này.

Nhìn bề ngoài, Tu Di Thần Sơn ngoại trừ kim quang sáng chói, thì cũng không khác gì những ngọn núi bình thường khác, chỉ là trên núi không có cổ mộc, không có sông, mà toàn là núi đá.

Sau khi bay vòng quanh Tu Di Thần Sơn một vòng, Hoàng Tiểu Long phi thân đi tới chỗ cao nhất của Tu Di Thần Sơn. Theo đánh giá của Hoàng Tiểu Long thần trận trung tâm của Tu Di Thần Sơn hẳn là ở phía dưới nó! 

Hoàng Tiểu Long vận chuyển Đấu khí, triển khai linh thức thử cảm ứng, đột nhiên một luồng lực hút cường đại sinh ra từ nền đất dưới chân, trước mắt Hoàng Tiểu Long chợt lóe ánh sáng, đi tới một đại điện.

Trong trung tâm đại điện khắc một thần trận to lớn, ở trung tâm thần trận là một bức Phật họa, vẽ mười hình phật, từng luồng linh lực không ngừng lưu chuyển trong thần trận.

"Đây chính là thần trận trung tâm của Tu Di Thần Sơn rồi!" Nhìn thần trận trung tâm ở trong đại điện, Hoàng Tiểu Long vui mừng. 

Rốt cuộc tìm được thần trận trung tâm, như vậy tiếp theo là nên luyện hóa nó.

Hoàng Tiểu Long phi thân ngồi xuống ghế trong đại điện, xếp bằng vận chuyển Đấu khí, vung hai tay lên bắt đầu luyện hóa thần trận trung tâm ở trong đại điện.

Theo sự luyện hóa của Hoàng Tiểu Long thần trận trung tâm không ngừng lóe lên hào quang. 

Một ngày trôi qua.

Hào quang của thần trận trung tâm càng ngày càng mạnh mẽ, phóng lên cao, vô số hào quang dao động, khuếch tán tới từng ngóc ngách trong Tu Di Thần Sơn. Mười bức tượng phật trong thần trận trung tâm phá không mà ra, phật lực dâng trào.

Toàn thân Hoàng Tiểu Long chìm đắm trong đại dương phật lực, cực kỳ thoải mái. 

Hồi lâu sau, hào quang thần trận mới chậm rãi rút về.

Chương 230: Tu luyện tu di thần sơn

Khi ánh sáng thần trận hoàn toàn rút về, đại điện trở lại bình thường.

Hoàng Tiểu Long ngồi trên ngai vàng, cảm giác hình như mình và Tu Di Thần Sơn đã hợp làm một thể.

Tu Di Thần Sơn cuối cùng đã luyện hóa xong! 

Hoàng Tiểu Long còn tưởng, luyện hóa Tu Di Thần Sơn - cốt lõi của Thập Phật trận phải phí không ít công phu khổ sở, ít nhất phải mười ngày nửa tháng nữa, không ngờ lại dễ dàng như vậy.

"Có lẽ là nhờ Thiên Phật đài." Hoàng Tiểu Long thầm nghĩ.

Bởi vì lúc trước được phật lực của Thiên Phật đài gột rửa ở Vạn Phật Nghiễm Ác tràng, nên Hoàng Tiểu Long mới có thể luyện hóa Tu Di Thần Sơn dễ dàng như vậy. Tu Di Thần Sơn và Thiên Phật đài đều là đồ của phật. 

Lúc này, Ác Ương trong đại điện của Thập Phật trận đột nhiên phát ra một luồng phật lực, tạo thành một chùm ánh sáng bao phủ Hoàng Tiểu Long. Trong đầu Hoàng Tiểu Long có thêm rất nhiều trí nhớ.

Tu Di Thần Công!

Đấu kỹ mạnh nhất trong thiên địa! 

Nhưng dựa theo trí nhớ truyền thừa của Hoàng Tiểu Long, Tu Di Thần Công này vừa là Đấu kỹ vừa là công pháp.

Một lát sau, Hoàng Tiểu Long đứng dậy khỏi ghế, phi thân chợt lóe đi ra khỏi đại điện, đi tới một căn mật thất trong thiền điện. Bên trong mật thất có một ao cá nhỏ, trong ao cá chứa đầy một loại chất lỏng màu trắng sữa, hương thơm tràn ngập, ngừi vào là muốn say, toàn thân cực kỳ sảng khoái.

Phật Nhũ Địa Tâm! 

Kỳ vật trong trời đất, dùng tu luyện thì tu vi một ngày ngàn dặm!

Hoàng Tiểu Long đi tới trước, nhìn phật nhũ địa tâm trong ao, trong lòng mừng như điên. Trong cái ao nhỏ này có lẽ phải có tới một ngàn giọt Phật Nhũ Địa Tâm ấy!

Cho dù Hoàng Tiểu Long dùng tu luyện mỗi ngày, cũng đủ cho hắn tu luyện ba bốn năm! 

Hai tay Hoàng Tiểu Long hút lấy một giọt Phật Nhũ Địa Tâm từ trong ao nhỏ, rồi rơi vào trong miệng hắn, giống như quỳnh tương ngọc dịch, miệng đầy hương thơm.

Nhưng Hoàng Tiểu Long lại không ngồi xuống luyện hóa năng lượng của một giọt Phật Nhũ Địa Tâm này, mà chạy vào Thập Phật trận trong đại điện, hai tay huy động, thân hình biến ảo. Theo hai tay Hoàng Tiểu Long huy động, ánh sáng Thập Phật trận bùng nổ, một cỗ phật lực mênh mông không biết là từ bao nhiêu không gian phật giới đáp xuống, bao phủ lấy Hoàng Tiểu Long.

Hoàng Tiểu Long không ngừng hấp thu phật lực rơi ào ào từ hư không xuống, năng lượng của Phật Nhũ Địa Tâm trong cơ thể của Hoàng Tiểu Long, cũng không ngừng dung nhập vào trong kinh mạch, khí hải, đan điền của hắn, không ngừng cường hóa bản thể của Hoàng Tiểu Long. 

Theo hai tay Hoàng Tiểu Long huy động, từ từ, trên thân Hoàng Tiểu Long lại sinh ra từng cánh tay!

Sau một giờ, đã có hơn hai mươi cánh tay!

Đồng thời, phật quang tỏa sáng quanh thân Hoàng Tiểu Long, giống như Bồ Tát ngàn tay trong truyền thuyết. 
Đây cũng là Tu Di Thần Công!

Một ngày sau, toàn thân Hoàng Tiểu Long đã có hơn sáu mươi cánh tay. Lúc hơn sáu mươi cánh tay đó huy động, không gian gào thét, năng lượng dao động kịch liệt, khiến lòng người sợ hãi.

Sau một ngày một đêm, khi đã luyện hóa hoàn toàn một giọt Phật Nhũ Địa Tâm kia, Hoàng Tiểu Long mới dừng lại. 

Lúc này, Hoàng Tiểu Long phát hiện, sau một ngày một đêm luyện hóa, tu vi đấu khí của hắn rõ ràng tăng lên rất nhiều, hơn nữa bản thể của hắn ở trong Thập Phật trận được phật lực từ phật giới ào ào đổ xuống rèn luyện không ngừng, lại cường hóa hơn không ít. Phòng ngự và sức mạnh của bản thể hắn vốn đã cực mạnh, bây giờ còn mạnh hơn, có thể nói là biến thái.

"Dựa theo trí nhớ truyền thừa, dùng Phật Nhũ Địa Tâm tu luyện Tu Di Thần Công, quả nhiên là làm chơi ăn thật." Hoàng Tiểu Long nội thị tình huống trong cơ thể, mừng thầm nói.

Bây giờ, hắn đã có thể biến ảo ra hơn sáu mươi cánh tay, nói rõ đã tu luyện thành công Tu Di Thần Công sơ cấp. Nếu biến ảo một ngàn cánh tay, là đã đạt tới Tu Di Thần Công trung cấp. Nếu ngưng tụ một ngàn cánh tay thành thực thể, trở thành tồn tại chân thật, thì đạt tới Tu Di Thần Công đại thành. 

Nhưng muốn tu luyện Tu Di Thần Công tới cảnh giới đại thành, rất khó.

Nếu Hoàng Tiểu Long tu luyện Tu Di Thần Công tới cảnh giới đại thành, vậy thì toàn thân sẽ chia thành một ngàn phật thân!

Hơn nữa mỗi một phật thân đều là tồn tại chân thực, tương đương với một ngàn phân thân của Hoàng Tiểu Long. 

Chính vì vậy, mà Tu Di Thần Công được gọi là đấu kỹ mạnh nhất trong thiên địa. Thử nghĩ xem, một ngàn phân thân, mỗi một phân thân có một ngàn cánh tay cùng công kích, ai có thể ngăn cản chứ!!!

Đó tương đương với một ngàn tên Hoàng Tiểu Long trong nháy mắt công kích một triệu lần!!!

Hơn nữa, sau khi tu luyện Tu Di Thần Công này tới cảnh giới đại thành, bản thể của Hoàng Tiểu Long sẽ trở thành thân thể Kim Phật chí cương chí nhu chí kiên, được gọi là không hỏng, cho dù là công kích mạnh thế nào, cũng không thể làm thương tổn tới thân thể Kim Phật của Hoàng Tiểu Long. Nếu muốn giết Hoàng Tiểu Long, chỉ có một biện pháp, chính là công kích linh hồn của Hoàng Tiểu Long, diệt chết linh hồn! 

Hoàng Tiểu Long thở ra một ngụm trọc khí.Tu Di Thần Công!

Một cỗ khí thế hào hùng khó tả sinh ra trên người Hoàng Tiểu Long. 

Thần điện, Ngạo Bạch Tuyết, Diêu Phi, Lý Mạc Lâm!

Đôi mắt Hoàng Tiểu Long tràn đầy vẻ rét lạnh.

Cuối cùng sẽ có một ngày, ta giẫm toàn bộ các ngươi xuống dưới chân, từng bước từng bước tiêu diệt! 

Một lát sau, Hoàng Tiểu Long bình ổn tâm tình, hai tay huy động, đấu khí phát ra thúc giục Ác Ương trong đại điện Thập Phật trận. Lúc này, Ác Ương trong biển khổ của Tu Di Thần Sơn đột nhiên chấn động, rồi bay ra khỏi biển khổ, sau đó phá vỡ hư không. Sau khi bay ra khỏi không gian biển khổ, lúc xuất hiện lại đã ra khỏi Phật quật, đi tới không trung một vùng hoang dã của đế quốc Thiên Phật.

Đây cũng là uy lực của Tu Di Thần Sơn, Hoàng Tiểu Long có thể thông qua thúc giục Thập Phật trận, điều khiển Tu Di Thần Sơn phi hành, hơn nữa, Tu Di Thần Sơn còn có năng lực xuyên thấu không gian.

Ngoại trừ cái này, lúc đối địch, còn có thể khống chế Tu Di Thần Sơn công kích. 

Dựa theo trí nhớ truyền thừa, toàn bộ sơn thể của Tu Di Thần Sơn là dùng vật cứng chắc nhất của Phật giới - Kim Nhu thần thạch tạo nên. Hơn nữa lúc đúc tạo, còn cho thêm phật huyết kim sắc của mười ngàn cỗ phật chí kiên chí nhu, ở thế giới Vũ Hồn, hẳn là không có ai có thể phá vỡ Tu Di Thần Sơn đâu.

Cho dù là cường giả Thần vực, cũng không cách nào phá vỡ nó!

Sau khi Tu Di Thần Sơn phá vỡ không gian biển khổ, thì trôi lơ lửng trên trời cao, cách mặt đất mấy chục ngàn trượng, sơn thể lớn không biết bao nhiêu ngàn dặm, che khuất bầu trời. Nếu khống chế Tu Di Thần Sơn công kích, có thể tưởng tượng uy lực lớn thế nào. 

Một tòa sơn thể bình thường mà khổng lồ như vậy đập xuống, cũng có thể dọa chết người, huống chi là Tu Di Thần Sơn.

"Nhỏ, nhỏ, nhỏ, nhỏ đi chút nữa!" Hoàng Tiểu Long khống chế Thập Phật trận, làm cho Tu Di Thần Sơn không ngừng nhỏ lại. Tu Di Thần Sơn trôi lơ lửng trên không trung mấy chục ngàn trượng không ngừng thu nhỏ, cuối cùng chỉ lớn cỡ bàn tay!

"Nhỏ đi chút nữa!" 

Tu Di Thần Sơn ép nhỏ thành kích cỡ một hạt cát!

Sau khi Tu Di Thần Sơn thu nhỏ thành vậy, Hoàng Tiểu Long nhận rõ phương hướng hơn, khống chế Tu Di Thần Sơn bay về phía một mảnh dãy núi phía trước. Mặc dù tìm được Tu Di Thần Sơn, nhưng Hoàng Tiểu Long không vội chạy về Đoạn Nhận đế quốc, mà định tìm một nơi tu luyện trước, sau khi đột phá Tiên Thiên cấp bốn thì tính tiếp!

Tiên Thiên cấp bốn là một ranh giới, một khi tiến vào Tiên Thiên cấp bốn, thì Hoàng Tiểu Long chính là cường giả Tiên Thiên trung cấp, thực lực biến hóa tới lật trời. 

Sau hơn một giờ, Hoàng Tiểu Long khống chế Tu Di Thần Sơn tới trên không một dãy núi rồi hạ xuống. Tu Di Thần Sơn chỉ lớn cỡ hạt cát, nên hòa cùng cát bụi trên đất xung quanh, vô cùng che khuất.

Sau khi Tu Di Thần Sơn đáp xuống đất, Hoàng Tiểu Long đi tới thiền điện, hai tay hút lấy một giọt Phật Nhũ Địa Tâm, thúc giục Thập Phật trận, tiếp tục tu luyện Tu Di Thần Công.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau