VÔ ĐỊCH THIÊN HẠ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vô địch thiên hạ - Chương 181 - Chương 185

Chương 181: Hoàng thành chi chiến (13)

“Đây là bản mệnh hồn kỹ thứ hai.

Trình Kiếm ngưng tụ cặp mắt lại, chậm rãi nói.

Bản mệnh hồn kỹ thứ hai. 

Một kỹ năng ẩn nấp.

“Bản mệnh hồn kỹ thật mạnh!”

Một vị đại tướng Đoạn Nhận đế quốc bên cạnh Đoạn Vô Ngân không kìm nổi thở dài nói: 

“Ngay cả ta hiện tại cũng không cảm ứng được khí tức của Hoàng Tiểu Long.”

Nhưng hắn là Tiên thiên tam giai.

Tiên thiên tam giai cũng không cảm ứng được khí tức của Hoàng Tiểu Long, vậy có thể thấy bản mệnh hồn kỹ của Hoàng Tiểu Long này cường hãn như thế nào. 

Bên ngoài khu lôi đài, cường giả các phe đều nghị luận chấn động lên.

Đám người Thôi Lệ, Bàng Ngọc đều quét mắt vào các ngõ ngách trên lôi đài với ý đồ cảm ứng Hoàng Tiểu Long.

Đúng lúc này, thân hình Hoàng Tiểu Long đột nhiên xuất hiện sau lưng Tạ Bồ Đề giữa không trung, đánh một chưởng vào sau lưng Tạ Bồ Đề. 

Nhưng cú đánh sắp đánh tới lưng của Tạ Bồ Đề thì bất chợt toàn thân của hắn dựng lên hỏa diễm màu đen, thôn phệ tới bốn phía. Hoàng Tiểu Long biến sắc, rút lui chưởng lại đồng thời lui về phía sau.

Tạ Bồ Đề quay đầu lại.

Hai người lại lần nữa đứng vững vàng tại chỗ. 

Trên trời cao, Hắc Long và Hắc Hỏa Phượng Hoàng vẫn đang kịch chiến, long gầm phượng hót không dứt, khí lưu cường đại bắn nhanh sang bốn phía, phong vân trở nên biến hóa.

Mặt trời nóng cháy vốn chiếu khắp mọi nơi đã hoàn toàn không thấy nữa, đã bị Ám Hắc khí lưu của một con rồng và một con phượng che khuất.

Hoàng Tiểu Long nhìn Tạ Bồ Đề, nhíu mày, toàn thân Tạ Bồ Đề có hắc hỏa phòng hộ, căn bản không thể tới gần chung quanh thân thể hắn 10m, nếu muốn đánh bại Tạ Bồ Đề, nhất định phải phá vỡ hắc hỏa phòng hộ mới được. 

Tạ Bồ Đề cũng nhíu mày nhìn Hoàng Tiểu Long. Hoàng Tiểu Long ẩn nấp ở đâu? Hắn căn bản không cảm ứng được nơi Hoàng Tiểu Long ẩn nấp, như vậy muốn đánh bại Hoàng Tiểu Long rất khó.

Hai tay Hoàng Tiểu Long nhoáng lên quang mang, triệu ra Tu La Chi Đao, mở ra Ác Ma Chi Dực ở sau lưng, thi triển Tật Ảnh Tùy Hình rồi sau đó vung Tu La Chi Đao lên.

“Minh Vương Chi Nộ.” 

Hai đạo đao mang như núi lửa yên lặng vạn năm chợt phun trào trong nháy mắt, cuồn cuộn tuôn trào tới trước như vạn thú bôn đằng, thiên quân vạn mã, trong nháy mắt đã đánh tới trước người Tạ Bồ Đề.

“Tốt.”

Tạ Bồ Đề cả kinh. Toàn thân hắn toát ra hắc hỏa hỏa diễm, dưới hắc hỏa hỏa diễm, đao mang công kích của Minh Vương Chi Nộ lại bị dung hóa và thôn phệ. 

Nhất lưu Vũ hồn cấp 13, hắc hỏa của Hắc Hỏa Phượng Hoàng được xưng là có thể thiêu hủy hết thảy, hiện tại cũng có thể dung hóa và thôn phệ ngay cả đao mang Tu La Chi Đao công kích.

Sau khi dung hóa và thôn phệ đòn công kích Minh Vương Chi Nộ của Hoàng Tiểu Long, thân hình Tạ Bồ Đề nhoáng lên một cái, trong nháy mắt đi tới trước người Hoàng Tiểu Long, lại là một đòn chỉ phong, nhưng lần này không phải là hư chỉ ảo ảnh vừa rồi.

“Lưu Tinh chỉ.” 

Một chỉ công đánh đến, chỉ kính đột nhiên tản ra, mấy Lưu Tinh đột nhiên tập kích tới Hoàng Tiểu Long.

Lần này, Hoàng Tiểu Long cũng không hề tránh né và ẩn nấp, mà là giơ tay lên đánh ra một chỉ, đầu ngón tay phụt ra hào quang màu vàng, nghênh đón chỉ kính Lưu Tinh của đối phương.

Hào quang màu vàng đụng vào Lưu Tinh chỉ kính. “Kít...”

Âm thanh va chạm không ngừng vang lên.

Bên ngoài khu lôi đài, cường giả các phe gần đó cảm thấy màng tai mình bị chấn động, ai nấy cũng đều cả kinh. 

Hai chỉ đụng nhau, thân hình Hoàng Tiểu Long lui về sau ba bước.

Tuy Hoàng Tiểu Long phục dùng Diễm Long châu, Thiết quả để tu luyện, nhục thể phòng ngự, lực lượng đều mạnh hơn so với cường giả cùng giai, có thể so sánh với Tiên thiên nhị giai, thế nhưng Tạ Bồ Đề cũng từng có kỳ ngộ, hơn nữa hắn được gia tộc bồi dưỡng, nhục thể phòng ngự, lực lượng có thể so sánh với cường giả Tiên thiên tam giai.

“Bạo Hỏa chỉ.” 

Thân hình Tạ Bồ Đề nhoáng lên một cái, lần nữa đánh tới Hoàng Tiểu Long.

Hoàng Tiểu Long thi triển bản mệnh hồn kỹ không gian ẩn nấp, thân hình biến mất.

Công kích của Tạ Bồ Đề rơi vào khoảng không. 

Cứ thế, hai người một công một lui, một lui một công, không ngừng công kích lẫn nhau, chiêu này tiếp chiêu kia. Toàn bộ khắp nơi trên lôi đài đều là chỉ kính, chưởng lực, quyền ấn công kích của hai người.

Hai người đánh qua đánh lại, công kích lẫn nhau hơn mười chiêu. Ở bốn phía lôi đài, một số cường giả chỉ nhìn thấy được tàn ảnh của hai người trên lôi đài mà thôi.

“Ầm…” 

Âm thanh vừa vang lên, hai người lập tức phân ra, lại đứng vững đối mặt nhau.

Vừa rồi hai người công kích lẫn nhau hơn mười chiêu, nhìn bên ngoài có vẻ như hai người ngang tay nhau, thế nhưng một số cường giả nhìn ra rằng thực tế Hoàng Tiểu Long ở thế hạ phong, nếu không phải Hoàng Tiểu Long có bản mệnh hồn kỹ không gian khiến cho hắn có thể ẩn nấp tránh né, chỉ sợ sớm đã bị thua rồi.

Bất kể về phương diện Đấu khí, lực lượng, hay là tốc độ, Hoàng Tiểu Long đều yếu hơn Tạ Bồ Đề một chút. 

Lúc này, trên bầu trời đột nhiên có tiếng rồng gầm truyền đến, mọi người chợt thấy Hắc Long và Hắc Hỏa Phượng Hoàng vốn luôn luôn kịch chiến trên trời cao, lúc này Hắc Long bị Hắc Hỏa Phượng Hoàng đánh trúng một trảo. Hắc Long bị đánh trúng, Long lân chung quanh thân bị tróc ra, long huyết ứa ra.

Hắc Long bị thương.Hoàng Tiểu Long thấy thế chợt nhíu mày, thân hình hắn tung bay lên rồi hạ xuống trên đầu Hắc Long. Sau đó, trong ánh mắt chăm chú của mọi người, toàn thân Hắc Long nổi lên nhiều quang điểm màu lam. 

Thân rồng bị Hắc Hỏa Phượng Hoàng đánh trúng, Long huyết chợt ngưng kết, sinh ra Long lân lần nữa.

Mọi người nhìn tình cảnh này thật khó mà tin nổi.

“Chuyện gì xảy ra?” 

Thương thế của Hắc Long như vậy mà vẫn có thể khôi phục được ư?

“Là Hoàng Tiểu Long, bản mệnh hồn kỹ thứ ba của Hoàng Tiểu Long. Hoàng Tiểu Long lại có bản mệnh hồn kỹ thứ ba.”

Một số cường giả vẫn nhìn ra sở dĩ thương thế của Hắc Long khôi phục nhanh như thế là bởi vì Hoàng Tiểu Long thi triển bản mệnh hồn kỹ thứ ba. 

Mọi người đều cả kinh không thôi.

Không ngờ Hoàng Tiểu Long còn có bản mệnh hồn kỹ thứ ba.

Vũ hồn thế giới có bản mệnh hồn kỹ thứ hai đã cực kỳ hiếm lạ, vậy mà Hoàng Tiểu Long lại có bản mệnh hồn kỹ thứ ba. 

Đám người Thôi Lệ, Bàng Ngọc sợ hãi chợt đứng lên. Đoạn Vô Ngân, Trình Kiếm mặc dù không đứng lên tại chỗ nhưng vẻ mặt ai cũng đều giật mình kinh hãi.

Tuy nói Vũ hồn thế giới cũng có người có bản mệnh hồn kỹ thứ ba, thế nhưng toàn bộ Phong Tuyết đại lục chỉ có thể đếm không đầy hai bàn tay. Ngay cả Đoạn Vô Ngân, thậm chí Đoạn Nhận đại đế cũng không có bản mệnh hồn kỹ thứ ba.

Tạ Bồ Đề và mọi người cũng giật mình kinh ngạc. 

Hoàng Tiểu Long không chỉ có bản mệnh hồn kỹ thứ ba, lại còn là khôi phục sinh mạng?

Bản mệnh khôi phục và ẩn nấp trước đó là cực kỳ hữu dụng, có thể so sánh với bản mệnh hồn kỹ nghịch thiên.

Thật ra, Hoàng Tiểu Long có bản mệnh hồn kỹ thứ ba, trong nháy mắt khôi phục, chỉ có thể khôi phục Đấu khí tổn hao trước đó. Nhưng Hoàng Tiểu Long đột phá Tiên thiên, trước đó không lâu phát hiện bản mệnh hồn kỹ thứ ba của hắn không ngờ lại sinh ra lột xác và tiến hóa, không những khôi phục được Đấu khí tổn hao mà còn có thể tiến hành khôi phục sinh mạng. 

Sau cơn cả kinh, thân hình Tạ Bồ Đề nhoáng lên một cái rồi nhẹ nhàng hạ xuống trên người Hắc Hỏa Phượng Hoàng, chậm rãi nói:

“Không ngờ ngươi lại có bản mệnh hồn kỹ thứ ba, nhưng xem ra, ngươi không chỉ có một Vũ hồn a?”

Không chỉ có một Vũ hồn? 

Tất cả mọi người đều ngẩn ngơ.

Tạ Bồ Đề có ý tứ gì đây?

Tất cả mọi người hoảng sợ nhìn Hoàng Tiểu Long, chẳng lẽ Hoàng Tiểu Long?! 

Hoàng Tiểu Long cũng ngẩn người, không ngờ Tạ Bồ Đề đã đoán được bản thân mình có Vũ hồn thứ hai rồi.

“Lam Long, ra đi.”

Nếu đã như vậy, Hoàng Tiểu Long cũng không ẩn giấu nữa, cao giọng hô lên một tiếng, toàn thân hắn lập lòe Băng Lam quang mang. 

Trước ánh mắt kinh ngạc của tất cả mọi người, trước ánh mắt không thể tin được, một tiếng Thiên Long gầm vang, một con Lam Long to lớn xuất hiện sau lưng Hoàng Tiểu Long. Lam Long xuất hiện, một cổ khí thế mạnh hơn cả Hắc Long, thậm chí còn mạnh hơn Hắc Hỏa Phượng Hoàng lan tỏa ra, long uy thiên hạ.

Đồng thời khí thế của Hoàng Tiểu Long cũng tăng lên không ngừng..

Chương 182: Hoàng thành chi chiến (14)

Vũ hồn thứ hai.

Không ngờ Hoàng Tiểu Long có Vũ hồn thứ hai.

Hơn nữa còn là Lam Long Vũ hồn cho tới bây giờ chưa từng xuất hiện tại Vũ hồn thế giới. 

Trên chủ tịch đài, Đoạn Vô Ngân một mực ngồi đó bỗng nhiên đứng dậy, gương mặt cả kinh nhìn Lam Long kia, cho tới bây giờ chưa từng xuất hiện Lam Long Vũ hồn. Tuyệt đối là Vũ hồn Long tộc biến dị, hơn nữa tuyệt đối là nhất lưu cấp 13, thậm chí là Vũ hồn cấp 14.

Không ngờ Hoàng Tiểu Long lại có song sinh Siêu cấp Vũ hồn, hơn nữa thấp nhất là Hắc Long nhất lưu cấp 12.

Trình Kiếm và các đại quan viên, đại tướng của Đoạn Nhận đế quốc đều đứng lên toàn bộ, vẻ mặt bọn họ thật khó tin. 

Kinh ngạc.

Kinh ngạc chưa từng có.

Song sinh Siêu cấp Vũ hồn, hơn nữa đều là nhất lưu, một Vũ hồn chưa từng xuất hiện qua. 

Thiên phú như thế quả thực quá yêu nghiệt rồi!

Tình cảm của mọi người đều rất khó miêu tả, kích động, kinh ngạc, thậm chí hưng phấn?

Dưới đài, đám người Thôi Lệ, Bàng Ngọc cũng kinh ngạc, ngay cả Tạ Bồ Đề trên lôi đài. Thật ra trước đó hắn chỉ suy đoán vậy thôi, hắn đoán Hoàng Tiểu Long có Vũ hồn thứ hai. 

Bởi vì trong một cơ hội tình cờ, hắn đọc được một bản thượng cổ điển tịch ở gia tộc, có người có bản mệnh hồn kỹ thứ ba, chín phần mười có hai Vũ hồn.

Chín phần mười.

Không nghĩ rằng đây lại là sự thật. Tạ Bồ Đề nhìn Lam Long ở sau lưng Hoàng Tiểu Long mà thầm kinh ngạc, ngoài ra hắn còn mang tâm tư vô cùng phức tạp. 

Lúc này khí thế của Hoàng Tiểu Long tăng lên sau khi triệu ra Lam Long Vũ hồn, rốt cục cũng ngừng lại. Khí thế của Hoàng Tiểu Long mơ hồ còn vượt trên cả Tạ Bồ Đề.

Tuy rằng triệu ra Vũ hồn, đề cao Đấu khí tu vi với chủ nhân cũng không cao như Hồn hóa vậy, thế nhưng cũng có thể khiến cho chủ nhân đề thăng rất nhiều.

Lam Long quấn vòng quanh Hoàng Tiểu Long, mọi người có ảo giác dường như Hoàng Tiểu Long chính là Viễn Cổ Thần Long hóa thân. 

Ở dưới đài, Thôi Lệ, thậm chí ngay cả Đái San Ny và các thiếu nữ quý tộc, thiếu phụ nhìn Hoàng Tiểu Long bằng đôi mắt đẹp tỏa tia sáng kỳ dị.

Đột nhiên Hoàng Tiểu Long phi thân lên, đánh một băng quyền tới Tạ Bồ Đề, quyền kình phá vỡ hư không, lực lượng quyền kình cường đại khiến cho không gian sinh ra một tiếng rít gào quái dị vang lên.

Tạ Bồ Đề biến sắc, hắn phi thân lên, đánh ra một chỉ điểm tới Hoàng Tiểu Long. 

“Toái Thiên chỉ.”

Mấy Đấu khí ngưng tụ trên đầu ngón tay, ánh sáng màu đen chợt lóe lên, nghênh hướng quyền kình của Hoàng Tiểu Long.

Tiếng ầm ầm vang dội. 

Ở giữa không trung, thân hình hai người phân cách ra, lui về sau. Hoàng Tiểu Long vững vàng hạ thân xuống đầu của Hắc Long. Còn Tạ Bồ Đề thì rơi xuống trên người Hắc Hỏa Phượng Hoàng, thân hình hắn lắc lư, lui về sau một bước.

Đã xác định phân biệt được cao thấp.

Sau khi triệu ra Hắc Lam Song long, cho dù là Đấu khí hay nhục thân thì Hoàng Tiểu Long cũng mạnh hơn Tạ Bồ Đề một phần. 

Tiếp đó Hoàng Tiểu Long phi thân lên lần nữa, trong tay triệu ra Tu La Chi Đao, không ngừng lượn vòng giữa không trung, đột nhiên Tu La Chi Đao vung lên.

“Phong Đô Chi Lôi.”
Mấy lôi quang biến thành lôi giao không ngừng đánh tới Tạ Bồ Đề như mưa to gió lớn. 

Tạ Bồ Đề hoảng sợ, hai tay liên tục công kích, mấy chỉ kính phá vỡ hư không nhưng đều vô dụng. Tuy chỉ kính làm suy yếu tốc độ và lực lượng xung kích của lôi giao, thế nhưng lôi giao vẫn đánh tới hắn.

Tạ Bồ Đề vội vàng vận chuyển Đấu khí, mấy hắc hỏa dựng lên, hắc hỏa thôn phệ và dung hóa.

Lôi giao đụng vào hắc hỏa, khí kính cường đại của hắc hỏa xông ra làm nổ tan cả một khu, đánh bay hướng ra bốn phía. 

Thân hình Tạ Bồ Đề lại lui ra sau, Hắc Hỏa Phượng Hoàng dưới thân cũng bị khí kính xông đến thân hình lui về sau, Phượng cất một tiếng hót.

Hắc hỏa của Hắc Hỏa Phượng Hoàng tuy được xưng có thể đốt diệt hết thảy mọi thứ, nhưng không phải là tuyệt đối mà phải nhìn vào thực lực của chủ nhân. Sau khi triệu ra Lam Long, thực lực của Hoàng Tiểu Long đã áp chế Tạ Bồ Đề. Tuy hắc hỏa của Tạ Bồ Đề vẫn có thể thôn phệ và dung hóa lực lượng công kích của Hoàng Tiểu Long, nhưng có thể nói đã không còn uy lực lớn như trước đó nữa rồi.

Dĩ nhiên điều này ít nhiều gì cũng bị áp chế bởi Lam Long. 

Đẳng cấp của Lam Long vốn cao hơn Hắc Long.

Sau một kích, Hoàng Tiểu Long lần nữa vung lên Tu La Chi Đao, trước ánh mắt chăm chú của mọi người, đột nhiên hai đóa hoa nở rộ giữa không trung. Hai đóa hoa mặc tử sắc, mỗi đóa lớn khoảng bàn tay và lóe ra quang mang mặc tử yêu dị.

Nhìn hai đóa hoa mặc tử sắc không ngừng nở rộ và xoay tròn giữa không trung, mọi người đều ngẩn ngơ… 

Đột nhiên hai đóa hoa mặc tử sắc biến mất.

Tạ Bồ Đề ngẩn ra.

Đúng lúc này sắc mặt của hắn đột nhiên đại biến, hoảng sợ thối lui, đồng thời quát lên: 

“Hắc Hỏa Thiên Hạ.”

Hắc hỏa trên người chợt phóng lên cao như sóng biển.

Lúc hắc hỏa từ trên người hắn phóng lên cao, dường như nhận lấy công kích mãnh liệt, bị đánh trúng nổ tan ra. Còn Tạ Bồ Đề thì kêu lên một tiếng, từ trên thân Hắc Hỏa Phượng Hoàng rơi xuống lôi đài. 

Tạ Bồ Đề dùng sức lực ổn định thân hình lại, bay xuống lôi đài.
Mọi người hoảng sợ nhìn thấy đồ án mang hình dáng hai đóa hoa in trên ngực của Tạ Bồ Đề, ngực áo hắn bị nổ tung ra, chung quanh hai đóa hoa toát ra từng đạo khí thể đen như mực.

Đồ án hai đóa hoa ấy, giống nhau như đúc với hai đóa hoa mà Hoàng Tiểu Long lúc trước công kích ra. 

“Thật là khủng khiếp, công kích thật quỷ dị.”

“Đây là Đấu kỹ gì thế? Không ngờ uy lực lại mạnh mẽ như vậy, ngay cả hắc hỏa cũng không đỡ nổi.”

Tất cả mọi người kinh ngạc thở dài tán thán. 

Trên mặt của Đoạn Vô Ngân cũng mang ý sợ.

Nếu Đấu khí tu vi của Hoàng Tiểu Long gần giống như hắn, vậy chiêu này hắn có thể tiếp được hay không?

“Trình Kiếm, ngươi có biết Đấu kỹ mà Hoàng Tiểu Long tu luyện là Đấu kỹ gì hay không?” 

Đoạn Vô Ngân không kìm nổi, lên tiếng hỏi.

Trình Kiếm lắc đầu:

“Thần không nhìn ra.” 

Lần đầu tiên hắn mới nhìn thấy Đấu kỹ mà Hoàng Tiểu Long thi triển.

Từ trên thân Hắc Long, Hoàng Tiểu Long nhẹ nhàng hạ xuống lôi đài.

Tạ Bồ Đề sờ vết thương trên ngực rồi nhíu mày, ngược lại chiến ý trong đôi mắt lại cháy lên hừng hực: 

“Hoàng Tiểu Long, ta thừa nhận Song long Vũ hồn của ngươi rất mạnh, nhưng ta sẽ không nhận thua, sẽ không bị ngươi đánh bại như vậy.”

Nói xong, Hắc Hỏa Phượng Hoàng sau lưng nhoáng lên quang mang, tiến hành Hợp thể Hồn hóa cùng hắn.

Sau khi Hợp thể Hồn hóa cùng Hắc Hỏa Phượng Hoàng, toàn thân Tạ Bồ Đề không ngừng tăng cao khí thế, phong vân biến hóa trên trời cao, khí lưu cường đại lấy thân thể hắn làm trung tâm mà càn quét bốn phương. 

Trên người Tạ Bồ Đề bao trùm một tầng hắc giáp giống như viễn cổ thần khải vậy, chỉ chừa miệng, lỗ mũi, cặp mắt.

Hoàng Tiểu Long thấy thế cũng vẫy Hắc Lam Song long đang trôi lơ lửng phía sau lưng, Hắc Lam Song long quấn quanh, song song Hợp thể Hồn hóa cùng Hoàng Tiểu Long, Long lân màu đen và Long lân màu lam bao trùm bên ngoài thân của Hoàng Tiểu Long, lóe ra quang mang Hắc Lam, còn sau lưng thì hiện lên đồ án long thủ Hắc Lam Song long, song chưởng Hoàng Tiểu Long mọc ra từng cái gai rồng.

Sau khi Tạ Bồ Đề Hồn hóa thì khí thế tăng gấp đôi, thế nhưng Hoàng Tiểu Long sau khi Hồn hóa Song long khí thế cũng tăng mạnh. Trước đó khi chưa Hồn hóa, khí thế của Hoàng Tiểu Long mơ hồ đã vượt trên Tạ Bồ Đề, hiện tại Hồn hóa thì khí thế của Hoàng Tiểu Long đã hoàn toàn lấn át Tạ Bồ Đề. 

“Bá Thần chỉ.”

Tạ Bồ Đề Hồn hóa xong, giành lấy công kích trước, nháy mắt phá vỡ hư không đi tới trước mặt Hoàng Tiểu Long, đánh ra một chỉ, chỉ kính ầm ầm, một cổ bá khí lan ra đánh úp tới Hoàng Tiểu Long với thế phá hủy hết thảy.

“Không ngờ là Bá Thần chỉ thất truyền năm, sáu trăm năm?” 

Một vị đại tướng bên cạnh Đoạn Vô Ngân đại tướng kinh hãi thốt lên.

“Bá Thần chỉ, đây chính là Đấu kỹ Địa phẩm cao cấp.”

Trình Kiếm cũng lộ đôi mắt sợ hãi. 

Mắt thấy Tạ Bồ Đề đánh ra một chỉ công kích vào ngực của Hoàng Tiểu Long, Hoàng Tiểu Long đột nhiên giơ tay lên nghênh đón một quyền Bá Thần chỉ.

Chương 183: Hoàng thành chi chiến (15)

Oành…

Một tiếng vang dội, Bá Thiên chỉ kính của Tạ Bồ Đề bị Hoàng Tiểu Long đánh tan bằng một quyền.

Phẩm bậc của Đấu kỹ kỳ thực cũng chỉ là đề thăng uy lực công kích Đấu khí tự thân mà thôi 

Trước lực lượng đấu khí cường đại như vậy, hết thảy đều là uổng công mà thôi.

Hoàng Tiểu Long đánh tan Bá Thiên chỉ kính của Tạ Bồ Đề bằng một quyền, xông người lên đánh một quyền tới Tạ Bồ Đề.

Tạ Bồ Đề cả kinh, hoảng sợ lập tức ra quyền nghênh đón. 

Hai quyền đụng nhau.

Thân thể của Tạ Bồ Đề chấn động, hắn cảm thấy toàn bộ cánh tay tê rần, thân hình liên tiếp lui về phía sau, nhưng quyền Phượng hoàng Hắc Hỏa  của Tạ Bồ Đề đụng vào quyền của Hoàng Tiểu Long, tiếp đó mọi người phát hiện Phượng hoàng Hắc Hỏa hơi dính vào Long lân trên người Hoàng Tiểu Long, liền bị Đấu khí trong cơ thể Hoàng Tiểu Long đánh tan. Có Long lân hộ thể, Phượng hoàng Hắc Hỏa không thể gây thương tổn cho Hoàng Tiểu Long được.

Hoàng Tiểu Long phi thân nhoáng lên, lần nữa chém Tu La Chi Đao trong tay ra. 

Bỉ Ngạn Chi Hoa lại xuất hiện giữa không trung. Bỉ Ngạn Chi Hoa lóe ra quang mang mặc tử yêu dị, tiếp theo cũng biến mất một cách quỷ dị giống như lúc trước.

Bỉ Ngạn Chi Hoa biến mất trong nháy mắt, Tạ Bồ Đề chợt kêu lên, chỉ thấy Bỉ Ngạn Chi Hoa ấn trong ngực của hắn.

Tuy Tạ Bồ Đề Hồn hóa cùng Hắc Hỏa Phượng Hoàng, mặc áo giáp Hắc Hỏa Phượng Hoàng, thế nhưng bị Bỉ Ngạn Chi Hoa của Hoàng Tiểu Long đánh trúng tuyệt đối là không dễ chịu chút nào. Vị trí bị Bỉ Ngạn Chi Hoa đánh trúng truyền ra cơn đau đớn, hơn nữa khiến cho Tạ Bồ Đề sợ hãi chính là một cổ Âm Hàn Chi Khí như đến từ đia ngục dần dần xâm nhập vào trong cơ thể của hắn, khiến cho hắn không thể không vận chuyển Phượng Hoàng Đấu khí tới áp chế. 

Hoàng Tiểu Long đã đánh trúng một cú, thân hình lại nhoáng lên, Tu La Chi Đao tiếp tục công kích tới.

Bỉ Ngạn Chi Hoa lần nữa tỏa ra quang mang màu tím đen.

Tạ Bồ Đề lần nữa bị ấn trúng Bỉ Ngạn Chi Hoa. 

Chiêu Bỉ Ngạn Chi Hoa công kích này cực kỳ quỷ dị, hơn nữa lúc xuyên qua không gian không có chút lực lượng dao động nào, cho nên rất khó tránh né, trừ phi thi triển không gian ẩn nấp giống như Hoàng Tiểu Long trước đó.

Dưới đài, mọi người lắc đầu.

Trước đó Tạ Bồ Đề có hắc hỏa hộ thể khiến cho công kích của Hoàng Tiểu Long không cách nào tiếp cận phạm vi 10m chung quanh thân thể của hắn, thế nhưng hiện tại hắc hỏa và áo giáp của hắn đã vô dụng trước mặt Hoàng Tiểu Long, lại không cách nào tránh né công kích của Hoàng Tiểu Long, như vậy bị thua là chuyện tất nhiên rồi. 

Khoảng mười phút sau, Hoàng Tiểu Long xuất chiêu Minh Vương Chi Nộ đánh trúng vào ngực của Tạ Bồ Đề, Tạ Bồ Đề bay lộn ngược, đập xuống mặt đất dưới lôi đài. Lúc này Hoàng Tiểu Long ngừng công kích.

Bốn phía hoàn toàn yên tĩnh.

Đang lúc mọi người đổ dồn ánh mắt nhìn chăm chú, Tạ Bồ Đề chật vật từ mặt đất đứng lên, thân thể lung la lung lay. 

“Phá Diệt chỉ.”

Hắn phẫn nộ hô lên, vận chuyển Đấu khí toàn thân tiếp tục công kích đến Hoàng Tiểu Long.

Nhưng hắn mới vừa tới bên cạnh Hoàng Tiểu Long, lập tức bị Hoàng Tiểu Long đánh trúng một chưởng lại bay lộn ngược trở lại, từ lôi đài ngã rơi xuống đất. 

Tạ Bồ Đề bị đánh bại.

Tạ Bồ Đề rơi xuống lôi đài sau ba bốn hơi thở, toàn bộ quảng trường Đoạn Nhận nổ vang rền, tiếng gầm như sóng biển, từng lớp từng lớp chấn động, thật lâu vẫn chưa ổn định được.

Trận chiến cuối cùng này cuối cùng cũng đã kết thúc. 

Hoàng Thành Chi Chiến năm nay, không ngờ đệ nhất lại là Hoàng Tiểu Long. Không ai nghĩ đến kết quả này, càng không ai ngờ Hoàng Tiểu Long lại có song sinh Siêu cấp Vũ hồn.

Hơn nữa Vũ hồn Lam Long mạnh nhất là một loại Thần Long cho tới bây giờ chưa xuất hiện ở Vũ hồn thế giới.

Trận chiến cuối cùng đã kết thúc, nhưng mọi người thật lâu vẫn chưa thể bình tĩnh lại. 

Một trận chiến đặc sắc vượt trên dự liệu của mọi người.

Bởi vì Hoàng Tiểu Long.

Trên chủ tịch đài, Đoạn Vô Ngân, Trình Kiếm cũng than thở không dứt. 

“Chờ kết quả bẩm báo phụ hoàng, chỉ sợ ngay cả phụ hoàng cũng cảm thấy bất ngờ a.”
Đoạn Vô Ngân thầm nghĩ.

Sau đó Trình Kiếm tuyên bố Hoàng Tiểu Long đã thắng trong trận chiến cuối cùng. 

Âm thanh của Trình Kiếm vừa xong, quảng trường Đoạn Nhận lại nổ vang một trận.

Nhưng ngày mai mới phát tưởng thưởng của tỷ thí.

Hoàng Tiểu Long từ khi lôi đài đi xuống, khi đi qua bên cạnh Bàng Ngọc, Bàng Ngọc vội vàng cố gắng nở nụ cười thật tươi, kính sợ nhanh chóng lui về sau, nhường qua một bên. 

Cho đến khi Hoàng Tiểu Long đã đi xa Bàng Ngọc mới thở phào một hơi nhẹ nhõm, sau lưng áo đã ướt đẫm, cũng may là phía dưới còn chưa ướt...

Hoàng Tiểu Long đi ra khỏi khu lôi đài, lúc hắn đi tới bên ngoài khu lôi đài thì có thiếu niên đệ tử một vài gia tộc, dân chúng thành thị đều hò hét rõ to, cao giọng nói:

“Hoàng Tiểu Long.” 

“Hoàng Tiểu Long.”

“Hoàng Tiểu Long.”

Ba chữ “Hoàng Tiểu Long” vang vọng thật lâu trên bầu trời quảng trường Đoạn Nhận, âm vang từng đợt, từng đợt. 

Lúc này, Hoàng Tiểu Long đã hoàn toàn trở thành một đối tượng để thiếu niên đệ tử một vài gia tộc sùng bái.

Song sinh Siêu cấp Vũ hồn, thiên phú yêu nghiệt như thế, Đoạn Nhận đế quốc từ khi dựng nước đến hơn một nghìn năm nay vẫn là người thứ nhất.

Mọi người lao tới Hoàng Tiểu Long. 

May mà có Triệu Thư, Vu Minh và Phí Hầu giúp đỡ, vì vậy Hoàng Tiểu Long mới có thể thoát thân, nếu không e rằng áo bào toàn thân đã bị những thiếu nữ quý tộc, thiếu phụ kia lột sạch đi rồi.

Thậm chí ngay cả lớp da ngoài thân của hắn cũng có thể bị lột bỏ.

Hoàng Tiểu Long rời đi đã lâu, lúc này mọi người không nguyện rời đi mới dần dần giải tán. 

Hơn hai giờ sau, quảng trường Đoạn Nhận mới khôi phục khoáng đãng như lúc trước.

Bên trong phòng khách quý số 2 ở Túy Nan Vong tửu lâu, Diêu Phi nhìn hai người Dương Cương và Bàng Ngọc với sắc mặt âm trầm.

Dương Cương và Bàng Ngọc cúi đầu, phút chốc hộ vệ bốn phía không dám thở mạnh. “Phế vật.”

Diêu Phi lạnh lùng nói.

Thân thể hai người Dương Cương và Bàng Ngọc chấn động lên. 

“Không ngờ Hoàng Tiểu Long lại có song sinh Siêu cấp Vũ hồn, ngay cả Tạ Bồ Đề cũng không phải là đối thủ của hắn.”

Giọng của Diêu Phi lạnh lẽo vô cùng, cặp mắt nhoáng lên quang mang máu đỏ.

Trước nay hắn chưa từng ghen tỵ đối với Hoàng Tiểu Long. 

Song sinh Siêu cấp Vũ hồn.

Thậm chí Lam Long có thể là cấp 14.

Cấp 14, loại Vũ hồn này chỉ tồn tại ở trong truyền thuyết, trong thần thoại, không ngờ lại xuất hiện trên người Hoàng Tiểu Long - một người sinh ra trong một tiểu gia tộc bình thường. 

Nếu như hắn có thiên phú như thế, lại được tài nguyên Diêu gia bồi dưỡng, như vậy tuyệt đối hắn có hi vọng đột phá Thánh vực.

“Đáng hận.”

Đột nhiên Diêu Phi kêu lớn lên, khí thế toàn thân chợt tăng, đánh vào chiếc ghế ngồi bên cạnh tan thành bột phấn. 

Hai người Dương Cương và Bàng Ngọc sợ tới mức lui về sau, sắc mặt trắng nhợt.

Sau đó Diêu Phi thu liễm hoàn toàn khí thế, lạnh lùng quét mắt nhìn Dương Cương và Bàng Ngọc một cái:

“Thôi được rồi, các ngươi lui xuống đi.” 

Dương Cương, Bàng Ngọc ngẩn ra, tiếp đó hoảng sợ gật đầu nói vâng rồi  thảm hại rút lui.

Đúng lúc này, bên trong cung điện sâu dưới lòng đất Đoạn Nhận hoàng cung, Đoạn Nhận đại đế sau khi nghe con trai Đoạn Vô Ngân và Trình Kiếm bẩm báo kết quả của trận chiến cuối cùng ngày hôm nay, vẻ mặt cũng kinh ngạc.

“Song sinh Siêu cấp Vũ hồn sao, không ngờ là song sinh Siêu cấp Vũ hồn.” 

Đoạn Nhận đại đế lẩm bẩm, có chút kích động, thậm chí thất thố.

Đoạn Vô Ngân thấy thần tình thất thố của phụ hoàng thì kinh hãi, chưa bao giờ hắn trông thấy phụ hoàng thất thố như vậy, phụ hoàng thất thố trong sự kích động, dường như còn có một mong đợi và hi vọng nào đó?

Trình Kiếm thấy phản ứng của Đoạn Nhận đại đế như vậy, hắn cũng giật mình. 

Giây lát sau Đoạn Nhận đại đế bừng tỉnh, trầm ngâm nói:

“Ngày mai sau khi ban bố tưởng thưởng, con dẫn Hoàng Tiểu Long tới gặp ta.”

“Phụ hoàng muốn triệu kiến Hoàng Tiểu Long sao?” 

Đoạn Vô Ngân kinh nghi, đã rất nhiều năm Đoạn Nhận đại đế không triệu kiến thiên tài của Hoàng Thành Chi Chiến rồi, đệ nhất Hoàng Thành Chi Chiến trước đó chưa từng có loại đãi ngộ này.

“Không sai.”

Đoạn Nhận đại đế nói. 

“Vâng, thưa phụ hoàng.”

Đoạn Vô Ngân cung kính ứng thị, không dám hỏi nhiều.

“Thôi được rồi, các ngươi đều lui ra đi.” 

Đoạn Vô Ngân, Trình Kiếm cung kính ứng thị rồi lui ra ngoài.

Chương 184: Mua sắm nam sơn phủ

Sau khi Hoàng Tiểu Long rời khỏi quảng trường Đoạn Nhận lập tức dẫn Triệu Thư, Vu Minh và Phí Hầu đến thị trường giao dịch nhà đất. Nếu không sớm giải quyết chuyện này, khả năng tối nay bốn người lại phải ngủ ở ngoài đường rồi.

Đường đường là đệ nhất của Hoàng Thành Chi Chiến mà phải ngủ ở đầu đường xó chợ, lan truyền ra ngoài thật là nực cười.

Sau đó bốn người đi tới khu vực thị trường giao dịch nhà đất, đi qua một nhà gọi là Tín Thiên thương hội thì Hoàng Tiểu Long ngừng lại, sau đó cùng ba người Triệu Thư đi vào. 

Đoạn Nhận đế quốc có ba đại thương hội, một là Vạn Bảo thương hội của Quách gia cùng người Hoàng gia, một là Vĩnh Xương thương hội của Tạ Bồ Đề, Tạ gia, cuối cùng chính là Tín Thiên thương hội này.

Bốn người Hoàng Tiểu Long vừa mới bước vào, đột nhiên đại sảnh liền vang lên kinh hô:

“Hoàng Tiểu Long.” 

Hoàng Tiểu Long nhìn lại, chỉ thấy trung niên chấp sự thương hội mặc áo bào đang có vẻ bất ngờ, ngạc nhiên nhìn Hoàng Tiểu Long.

Người trung niên tiến lên, đi tới trước mặt Hoàng Tiểu Long và kích động cười nói:

“Quả nhiên là Hoàng công tử, khách quý, đúng là khách quý. Xin mời. Ta mới trở về từ quảng trường Đoạn Nhận, còn tưởng rằng nhìn lầm người nữa chứ.” 

Trải qua Hoàng Thành Chi Chiến, hiện tại dĩ nhiên rất nhiều người ở Đoạn Nhận Hoàng thành nhận ra được Hoàng Tiểu Long.

Trước ánh mắt giật mình của mọi người ngoài đại sảnh, người trung niên vô cùng nhiệt tình và cung kính thỉnh bốn người Hoàng Tiểu Long tiến vào trong sảnh.

Trải qua giới thiệu, người trung niên tên là Chu Hoa, là chấp sự của phân hội Tín Thiên thương hội. 

Khi biết ý đồ Hoàng Tiểu Long đến đây, Chu Hoa liền cười nói:

“Không biết Hoàng công tử muốn mua phủ viện ở đoạn đường nào?”

Hoàng Tiểu Long trầm ngâm nói: 

“Đoạn đường nào không trọng yếu, trọng yếu nhất là phải lớn, càng lớn càng tốt.”

Lúc này Chu Hoa lúc này giới thiệu vài phủ viện cho Hoàng Tiểu Long, cuối cùng Hoàng Tiểu Long chọn một tòa gọi là Nam Sơn phủ viện.

Trong mấy phủ viện mà Chu Hoa giới thiệu, Nam Sơn phủ là rộng lớn nhất, hơn nữa chỗ đó vắng vẻ, rất phù hợp theo yêu cầu của Hoàng Tiểu Long. 

Nhưng khi Hoàng Tiểu Long giao phó kim tệ thì Chu Hoa nhún nhường cười nói:

“Không cần, không cần. Nếu Hoàng công tử nhìn trúng Nam Sơn phủ rồi, sau này Nam Sơn phủ chính là của Hoàng công tử.”

“Không cần?” 

Hoàng Tiểu Long ngẩn ra. Nam Sơn phủ có diện tích hơn 10 ngàn thước vuông, tuy rằng chỗ này vắng vẻ nhưng Đoạn Nhận Hoàng thành tấc đất tấc vàng, phủ viện giống như Nam Sơn phủ này ít nhất cũng phải 20, 30 triệu kim tệ, Tín Thiên thương hội lại muốn miễn phí tặng cho mình ư?

“Đúng vậy, coi như Tín Thiên thương hội chúng ta tặng Nam Sơn phủ cho Hoàng công tử, chúc mừng Hoàng công tử đoạt được đệ nhất Hoàng Thành Chi Chiến năm nay.”

Chu Hoa cười nói: 

“Ta vẫn có chút quyền lực này a.”

Hoàng Tiểu Long trầm ngâm.

“Hoàng công tử không nên từ chối, đây là một chút tâm ý của Tín Thiên thương hội chúng ta. “ 
Chu Hoa lại mở miệng nói.

“Vậy được.”

Hoàng Tiểu Long gật đầu. 

Nếu đã như vậy, nếu hắn từ chối là bất kính rồi.

Chu Hoa thấy Hoàng Tiểu Long đáp ứng, trên mặt cao hứng cười nói:

“Hoàng công tử, ngươi còn muốn mua chút ít nô bộc không? Đi, ta dẫn ngươi đi thị trường giao dịch nô bộc của thương hội chúng ta một chút.” 

Trước thịnh tình của Chu Hoa, Hoàng Tiểu Long cũng để cho hắn dẫn bốn người bọn họ đi thị trường giao dịch nô bộc của Tín Thiên thương.

Cuối cùng, Hoàng Tiểu Long chọn được 32 nô bộc.

Sau khi chọn lựa nô bộc, Chu Hoa lại đích thân dẫn đám người Hoàng Tiểu Long đi tới trước Nam Sơn phủ. 

Nam Sơn phủ dựa lưng vào một tòa núi nhỏ, bên trong phủ thiết kế cao nhã, đại khí. Tuy nhiên bởi vì đã hoang văng một thời gian, cho nên một số tiểu viện trong Nam Sơn phủ trưởng đầy cỏ dại, trong phòng dính đầy tro bụi.

Phí Hầu tự tay chỉ huy, cho các nô bộc quét dọn sạch sẽ.

Nhìn Nam Sơn phủ sau khi được quét dọn, dọn dẹp sạch sẽ, núi giả lục hồ, cảnh sắc u nhã, Hoàng Tiểu Long thầm hài lòng. Sau này Nam Sơn phủ chính là nhà mới của hắn, đến lúc đó mọi người Hoàng gia dọn tới vĩnh viễn ở chỗ này, cho dù không phải Hoàng gia, mọi người cũng sẽ ở Nam Sơn phủ này với thời gian rất lâu. 

Sau khi dẫn Hoàng Tiểu Long chạy một vòng xem Nam Sơn phủ, lúc này Chu Hoa mới ly khai, trước khi rời đi hắn nói Hoàng Tiểu Long sau này có chuyện gì cứ tới tìm hắn, chỉ cần hắn đủ khả năng, nhất định là làm được.

Hoàng Tiểu Long nhìn theo bóng lưng Chu Hoa rời đi, sau đó mới xoay người trở về trong phủ.

Sắc trời đã dần dần tối xuống. 

Hoàng Tiểu Long bảo nô bộc đặc biệt làm một lửa trại tại hậu viện Nam Sơn phủ, sau đó đặt một số thịt thú vật lên trên rồi thoa phối liệu, lấy Mỹ Nhân tửu, Liệt Hỏa tửu, Tuyết Nguyệt tửu từ trong từ Tu La giới rồi cùng với ba người Triệu Thư, Vu Minh và Phí Hầu nhâm nhi thưởng thức.
Đã rất lâu Hoàng Tiểu Long không được thoải mái như vậy.

Đoạt được đệ nhất Hoàng Thành Chi Chiến còn vinh dự hơn cả đoạt được Võ Trạng Nguyên ở Địa Cầu thời cổ đại. Giờ này khắc này Hoàng Tiểu Long rất vui mừng thích ý. 

Bốn người Hoàng Tiểu Long uống từng ngụm rượu lớn, ngoạm những miếng thịt lớn.

Tuy Hoàng Thành Chi Chiến lần này, Hoàng Tiểu Long đã bại lộ chuyện Song long Vũ hồn, thế nhưng Hoàng Tiểu Long cũng không để ý, trước khi đối chiến cùng Tạ Bồ Đề, hắn liền nghĩ triệu ra Song long Vũ hồn mới đánh bại được Tạ Bồ Đề.

Tuy bản thân mình bại lộ song sinh Siêu cấp Vũ hồn, thế nhưng Hoàng Tiểu Long tu luyện Dịch Cân kinh, có nội lực, cũng không hề bại lộ, hơn nữa hắn cũng không sử dụng Linh Lung Bảo tháp và Tù Thần quyển. 

Dị bảo ngoại trừ công pháp có thể truyền thừa và Đấu kỹ ra, còn có thể triệu ra sử dụng như vũ khí công kích.

Ví dụ như mở ra tầng Linh Lung Bảo tháp thứ hai, hiện tại có thể triệu ra, sau đó thôi thúc Vạn Thú đỉnh tầng thứ hai Diệt Ma Thôn Phệ trận và Thiên Địa Quy Nguyên trận, có thể thu nạp đối thủ vào trong Vạn Thú đỉnh và trực tiếp luyện hóa.

Về phần Tù Thần quyển thì sau khi triệu ra, lúc công kích cũng có thể cố định được đối phương và không gian chung quanh đối phương, hơn nữa sau này theo thực lực Hoàng Tiểu Long đề thăng, uy lực Tù Thần quyển đại tăng, cũng có thể cố định được ngay cả lối suy nghĩ và hơi thở của đối phương. 

Ngay cả lối suy nghĩ và hơi thở của đối phương mà cũng có thể cố định được, chuyện này quả là kinh khủng bực nào.

“Phí Hầu, sự tình điều tra ra thế nào rồi.”

Uống một ngụm rượu, Hoàng Tiểu Long hỏi. 

Mấy ngày nay, Hoàng Tiểu Long bảo Phí Hầu luôn điều tra về chuyện Diêu Phi và Diêu gia, mỗi ngày đều bẩm báo cho Hoàng Tiểu Long.

Phí Hầu cung kính hồi đáp:

“Hồi môn chủ, Diêu Phi tuy xếp hàng thứ hai trong Ngũ đại Tuyệt Tình công tử, thế nhưng theo tra xét thì thực lực cực mạnh, không kém gì Đoạn Vô Ngân.” 

Không kém gì Đoạn Vô Ngân sao?!

Hoàng Tiểu Long có chút bất ngờ, không ngờ Diêu Phi có thực lực mạnh mẽ như vậy.

“Diêu Phi có địa vị rất cao tại Diêu phủ, rất được Diêu gia lão tổ coi trọng và yêu mến. Ngoại trừ thế lực Diêu gia ra, chính Diêu Phi cũng dồi dưỡng rất nhiều đại thế lực, nếu như Diêu Phi phát động thế lực của hắn, muốn tiêu diệt một vương quốc giống Lạc Thông vương quốc e rằng cũng không khó a.” 

Cặp mắt của Hoàng Tiểu Long trở nên ngưng trọng, tiêu diệt một vương quốc cũng không khó sao?

Không ngờ thế lực dưới tay Diêu Phi lại to lớn như thế, Diêu gia truyền thừa hơn hai nghìn năm, loại đại thế lực như vậy càng không cần phải nói a.

Đúng lúc này, đột nhiên Triệu Thư quay đầu lại, cười lạnh với hư không và nói: 

“Nếu đến rồi lập tức lăn ra đây cho ta.”

Nói xong, bàn tay phải chợt nhiếp hư không. Trong hư không, một lão đầu mặc hắc bào rơi xuống. Lão đầu ngã xuống, gương mặt khó tin và hoảng sợ nhìn Triệu Thư. Hiển nhiên hắn không ngờ hắn ẩn nấp ở hư không như vậy mà vẫn bị Triệu Thư phát hiện.

Hơn nữa hắn còn phát hiện sau khi hắn ngã xuống, toàn thân cấm cố ở nơi đó, không cách nào nhúc nhích mảy may. 

“Khống chế không gian?”

Đầu óc hắn hoảng sợ nghĩ tới.

Chương 185: Luyện hóa tiên thiên cường giả

Khống chế không gian.

Cường giả Thánh vực. Tuyệt đối là cường giả Thánh vực.

Lão giả áo bào đen hoảng sợ, không phải bên cạnh Hoàng Tiểu Long chỉ có một Tiên thiên Thập giai sao? 

“Nói đi, người nào phái ngươi tới?”

Hoàng Tiểu Long lạnh giọng hỏi.

Lão giả áo bào đen sợ hãi hồi tỉnh, nhưng không lên tiếng. 

Ba người Triệu Thư, Vu Minh và Phí Hầu lạnh lùng, Hoàng Tiểu Long giơ tay lên cản lại, sau đó một ngón tay điểm vào ngực lão giả áo bào đen, lập tức Tu La khí dọc theo khí mạch xâm nhập vào trong cơ thể của đối phương.

Lão giả chỉ cảm thấy hàng vạn con kiến cắn mình, lập tức hét thảm lên.

Hoàng Tiểu Long lạnh lùng mà nhìn đối phương, Tu La khí xâm thể, nếu như không vận chuyển Đấu khí áp chế thì trong cơn đau khổ, ngay cả cường giả Thánh vực cũng không thể chịu đựng được, huống chi là lão giả kia. 

Lão giả áo bào đen dùng hai tay cào xé rách ngực, toàn thân, không bao lâu chảy ra lớp lớp vết máu.

“Là, là Tuyệt, Tuyệt Tình công tử, phái ta tới.”

Cuối cùng, lão giả áo bào đen chịu không được thống khổ Tu La khí xâm thể, đứt quãng nói. 

Tuyệt Tình công tử.

Hoàng Tiểu Long cười lạnh.

Thật ra, cho dù lão giả áo bào đen không nói thì hắn cũng suy đoán được. 

Lão giả có thực lực không yếu, hẳn là Tiên thiên bát giai, hoặc là cửu giai. Người có cừu oán cùng mình mà có thể phái ra cường giả Tiên thiên bát giai, cửu giai, trước mắt cũng chỉ có Tuyệt Tình công tử.

“Xin ngươi hãy thả ta ra.”

Lão giả áo bào đen cầu xin tha thứ. 

Ba người Triệu Thư, Vu Minh, Phí Hầu nhìn Hoàng Tiểu Long.

Hoàng Tiểu Long nhìn lão giả, đột nhiên trong lòng hơi động, nói với Vu Minh và Phí Hầu:

“Hai người các ngươi thủ hộ bốn phía. Triệu Thư, ngươi giúp ta giúp một tay.” 

Nói đến đây, Hoàng Tiểu Long triệu ra Linh Lung Bảo tháp.

Tuy Vu Minh và Phí Hầu không biết Hoàng Tiểu Long muốn làm gì, thế nhưng cũng không hỏi nhiều, cung kính ứng thị, sau đó lui giữ một bên và triển khai linh thức, chú ý động tĩnh bốn phía bên trong phủ.

“Môn chủ ngài đây là…?” 

Triệu Thư cũng thầm nghi ngờ.

“Ngươi chuyển Đấu khí ngươi vào trong cơ thể ta.”

Hoàng Tiểu Long mở miệng nói. Triệu Thư tuy thầm nghi ngờ nhưng vẫn làm theo, lúc này vận chuyển Đấu khí, lực lượng đấu khí mênh mông truyền vào sau lưng Hoàng Tiểu Long, chuyển vào trong cơ thể hắn.

Hoàng Tiểu Long vung hai tay lên, đánh Đấu khí tới, quán chú tiến vào Linh Lung Bảo tháp giữa không trung, lập tức Vạn Thú đỉnh của Linh Lung Bảo tháp tầng thứ hai chợt tăng quang mang, vận chuyển Diệt Ma Thôn Phệ Trận, sinh ra một trận thu nạp chi lực cường đại lập tức thu nạp lão giả áo bào đen vào trong Vạn Thú đỉnh.

Nhìn lão giả áo bào đen bị Linh Lung Bảo tháp thu nạp vào, Triệu Thư cùng với Vu Minh và Phí Hầu thủ hộ ở một bên đều mở to cặp mắt. 

Mặc dù ba người biết Hoàng Tiểu Long có Linh Lung Bảo tháp, thế nhưng không biết Linh Lung Bảo tháp còn có công dụng này.

Tiếp theo, trước ánh mắt giật mình của ba người, quang mang Linh Lung Bảo tháp tăng mạnh, chấn động không dứt.

Bên trong tháp truyền ra tiếng hét thảm của lão giả áo bào đen. 

“Hoàng Tiểu Long, van cầu ngươi tha cho ta, bỏ qua cho ta. Ta nguyện ý nhận ngươi làm chủ nhân.”

“Ta khổ tu sáu trăm năm mới đạt tới Tiên thiên bát giai hậu kỳ. Ta không muốn chết. Hoàng Tiểu Long, cầu ngươi thả ta.”

Nghe tiếng kêu khóc thảm thiết rợn tóc gáy của lão giả ở bên trong tháp, ba người Triệu Thư, Vu Minh và Phí Hầu không khỏi sợ hãi. 

Lúc này ở trong Vạn Thú đỉnh, Thiên Địa Quy Nguyên trận vận chuyển, quy nguyên dị hỏa phóng lên, thiêu đốt lão giả giống như nung thiết vậy. Tuy lão giả vận chuyển Đấu khí để chống đỡ, thế nhưng quy nguyên dị hỏa không ngừng xông vào trong cơ thể lão, lục phủ ngũ tạng trong cơ thể lão dường như bị lửa thiêu, đau khổ đến dị thường.

Loại thống khổ này còn khó chịu và đau khổ hơn so với lúc trước bị Tu La khí xâm thể.

Hoàng Tiểu Long nghe lão giả áo bào đen hét thảm mà cười lạnh, tiếp tục khiến cho Triệu Thư quán chú Đấu khí tiến vào trong cơ thể mình, thôi thúc Thiên Địa Quy Nguyên trận, quy nguyên dị hỏa lại phóng lên không dứt. 

Tuy lão giả kia cầu xin tha thứ, muốn nhận Hoàng Tiểu Long là chủ, nhưng dù sao đối phương cũng là người của Tuyệt Tình công tử, ai biết ngày nào đó lão sẽ nổi lên dị tâm, do đó nếu không nắm chắc đối phương tuyệt đối hàng phục trước, Hoàng Tiểu Long không thể nào giữ ở bên người, chỉ có thể đem luyện.

Nếu Vạn Thú đỉnh có thể luyện yêu đan thành linh đan, như vậy cũng có thể luyện cường giả Tiên thiên thành linh đan.

Kinh mạch cường giả Tiên thiên bậc cao, Đấu khí Tinh Nguyên ẩn chứa trong khí hải cực kỳ nồng hậu, hơn nữa tinh huyết ẩn chứa trong nhục thân cũng là vật đại bổ. Ở bên trong Vạn Thú đỉnh, lão giả áo bào đen không ngừng vận chuyển Đấu khí chống đỡ, giằng co hơn một giờ, dần dần tiếng kêu thảm thiết càng lúc càng yếu, cuối cùng yếu đến mức không thể nghe thấy, hoàn toàn biến mất.

Sau khi tiếng kêu thảm thiết của lão giả hoàn toàn biến mất, Linh Lung Bảo tháp tỏa ra quang mang không dứt.

Còn Vạn Thú đỉnh ở tầng thứ hai Linh Lung Bảo tháp thì chấn động vù vù, quang mang càng lúc càng thịnh. 

Hơn bốn giờ qua, đột nhiên Vạn Thú đỉnh kêu lên một tiếng, miệng đỉnh quầng hoa phóng lên cao, tiếp theo một viên hào quang rực rỡ, có linh đan lớn chừng ngón cái từ trong đỉnh bay ra, xuất hiện trên bầu trời Linh Lung Bảo tháp.

Linh đan xuất hiện, trên bầu trời toàn bộ Nam Sơn phủ hậu viện có sấm chớp, tia sáng quang mang kỳ dị không ngừng luân chuyển, hơn nữa bầu trời hậu viện mơ hồ có tiếng hổ gầm, một hư ảnh Hắc Bạch Hổ hiện lên, sau đó từ từ biến mất.

Linh khí thiên địa chung quanh trở nên rung động. 

Vu Minh, Phí Hầu nhìn linh đan trên bầu trời Linh Lung Bảo tháp với ánh mắt ngưng trệ, ngay cả Triệu Thư cũng ngẩn ngơ.

“Thất phẩm linh đan.”

Ba người Triệu Thư đồng thời bật thốt lên. 

Nếu luyện chế thành công linh đan bậc cao như thất phẩm trở lên thì thiên địa sẽ xuất hiện dị tượng, hơn nữa có thể đưa tới linh khí bốn phía có biến hóa.

Thất phẩm linh đan trở lên rất khó luyện chế, hơn nữa xác xuất thành công cực thấp. Cho dù có vật liệu nhưng Triệu Thư cũng không nắm chắc có thể luyện chế thành công trăm phần trăm. Không ngờ Hoàng Tiểu Long có thể mượn nhờ Linh Lung Bảo tháp để luyện chế được.

Ba người sợ ngây người nhìn Linh Lung Bảo tháp. 

Sau này có Linh Lung Bảo tháp, đây chẳng phải là có thể luyện chế được ngay cả bát phẩm, cửu phẩm, thậm chí thập phẩm linh đan hay sao?

Hoàng Tiểu Long nhìn thần tình của ba người, hiểu được suy nghĩ của ba người, hắn lắc lắc đầu, thật ra nếu không phải ngày hôm nay có Triệu Thư Thánh vực trợ giúp, cho dù hắn mượn nhờ Linh Lung Bảo tháp cũng hoàn toàn không thể luyện hóa được lão giả áo bào đen kia. Hơn nữa Hoàng Tiểu Long phát hiện ra để luyện hóa được lão giả kia, thì Diệt Ma Thôn Phệ Trận và Thiên Địa Quy Nguyên trận của Vạn Thú đỉnh đã rút lấy lực lượng Đấu khí quá kinh khủng.

Triệu Thư là cường giả Thánh vực, hơn nữa không phải Thánh Vực bậc thấp, vì thế lực lượng đấu khí lớn như thế nào có thể tưởng tượng được. Vậy mà để luyện hóa được lão giả kia, Vạn Thú đỉnh đã rút lấy của Triệu Thư hơn phân nửa lực lượng Đấu khí. 

Hơn phân nửa.

Do đó nhất định phải là linh thạch.

Tam phẩm linh thạch luyện chế ngũ phẩm linh đan, nhị phẩm linh thạch luyện chế lục phẩm, muốn luyện chế thất phẩm linh đan nhất định phải nhất phẩm linh thạch. 

Nhất phẩm linh thạch không có đấu giá và bán tại một số hội đấu giá và thị trường giao dịch, phải đi nơi nào tìm đây a?

Hoàng Tiểu Long dùng đơn chưởng chợt nhiếp hút, thu hút viên thất phẩm linh đan giữa không trung vào trong tay, bên trong linh đan mơ hồ có bóng dáng của một Hắc Bạch Hổ.

Đây là Vũ hồn của lão giả áo bào đen, cũng bị Vạn Thú đỉnh cùng luyện hóa tiến vào bên trong linh đan. 

“Lời đồn thất phẩm linh đan không chỉ có thể tăng lực lượng Đấu khí lên tới trình độ cực lớn, mà còn có thể cải thiện nhục thể phòng ngự, cường hóa lục phủ ngũ tạng và linh hồn.”

Hoàng Tiểu Long nhìn linh đan, thầm nghĩ.

Nhưng bây giờ trời đã sắp sáng, ngày mai còn phải đi Đoạn Nhận hoàng cung tiếp thụ tưởng thưởng, vì thế Hoàng Tiểu Long dự định sau khi tiếp nhận tưởng thưởng thì quay về phục dùng linh đan để tu luyện. 

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau