VÔ ĐỊCH THIÊN HẠ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vô địch thiên hạ - Chương 161 - Chương 165

Chương 161: Hoàng tiểu long chạy đằng trời

"Không sai." Hoàng Tiểu Long lạnh nhạt đáp.

Vi Thanh nghe vậy, toàn thân run rẩy. Trong cái nhìn chằm chằm của đám binh lính và quản gia Lưu Văn, Vi Thanh đột nhiên quỳ xuống: "Tiểu nhân đáng chết! Tiểu nhân hồ đồ, không biết là Hoàng công tử, tiểu nhân đáng chết, đáng chết!" Nói năng lộn xộn.

Vi Thanh vừa nói vừa giơ tay tự bạt tai mình thật mạnh. 

Máu trào ra từ khoé miệng.

Đám binh lính của phủ thành chủ và quản gia Lưu Văn đều ngơ ngẩn nhìn vị thành chủ Vi Thanh của bọn họ.

Hoàng công tử?! 

Tất cả binh lính và quản gia Lưu Văn của phủ thành chủ đều nhìn Hoàng Tiểu Long.

Đám người Lưu Văn không biết Hoàng Tiểu Long, tuy không biết hắn là ai nhưng thấy thành chủ bọn họ bây giờ như thế này, bọn họ cũng biết đã xảy ra chuyện lớn.

Cả lũ vội sợ hãi quỳ rạp xuống đất, không dám thở mạnh. 

Hoàng Tiểu Long nhìn Vi Thanh đang quỳ trước mặt mình, lạnh nhạt bảo: "Ngươi không sai, đứng lên đi."

Vi Thanh thế mới vội vàng vái lạy cảm ơn Hoàng Tiểu Long, sau đó mới dám đứng lên.

"Các ngươi lui đi, đừng quấy nhiễu người khác, ta chỉ đi ngang qua nơi này thôi!" Hoàng Tiểu Long nói. 

"Vâng, vâng, Hoàng công tử!" Vi Thanh cung kính vâng dạ, cúi người thi lễ với Hoàng Tiểu Long rồi mới lui ra ngoài. Sau đó đám hộ vệ phủ thành chủ cũng sợ hãi rời khỏi tửu lâu.

Đêm lại yên tĩnh trở lại.

Khi trời dần sáng, bốn người Hoàng Tiểu Long rời khỏi thành Nam Nhai, đi qua biên cảnh Lạc Thông vương quốc mà tới Bạo Long vương quốc. 

Đi vào Bạo Long vương quốc rồi, bốn người Hoàng Tiểu Long tới thẳng chỗ tổng bộ Đại Kiếm tông.

Trên đường đi, Phí Hầu nói cho Triệu Thư và Vu Minh về chuyện giữa Hoàng Tiểu Long và Đại Kiếm tông, gia tộc Ninh Vũ và Thanh Vân các.

Quận Cuồng Long nằm ở cực bắc của Bạo Long vương quốc, núi non liên miên. Trên những rặng núi ấy, cung điện thành quần thể. Đây chính là nơi toạ lạc của một đại tông môn của Bạo Long vương quốc, tổng bộ của Đại Kiếm tông. 

Lúc này trên đại điện Đại Kiếm tông, Vu Thần nghe đệ tử bẩm báo chuyện ở thành Nam Nhai. Sau khi nghe xong, Vu Thần trầm giọng nói: "Đám Vi Tiểu Đông bị giết, mọi người thấy sao?"

Vi Tiểu Đông là đệ tử hạch tâm của Đại Kiếm tông, lần này là hắn phái Vi Tiểu Đông đi thành Nam Nhai, không ngờ lại chết ở đó, cùng với mấy tên đệ tử Đại Kiếm tông kia, bị giết hết.

"Kẻ cứu Vi Lâm là một thanh niên mười bảy, mười tám tuổi, có bốn người. Vi Thanh gọi người trẻ tuổi kia là Hoàng công tử, cực kỳ kính sợ, chẳng lẽ Hoàng công tử kia là Hoàng Tiểu Long?" Trên điện, Lâm Trí Nhân trầm ngâm nói. 

Làm cho Vi Thanh sợ như vậy, mà lại họ Hoàng, cộng thêm miêu tả bề ngoài, không khó đoán được thân phận của Hoàng Tiểu Long.

"Chắc là Hoàng Tiểu Long rồi. Hắn giành được hạng nhất ở cuộc thi đấu học viện Tinh Không, phải tới Đoạn Nhận đế quốc tham gia Hoàng Thành chi chiến, chắc là hắn đi ngang qua thành Nam Nhai." Một lão phụ trưởng lão Đại Kiếm tông nói.

"Hoàng Tiểu Long muốn tới Đoạn Nhận đế quốc tham gia Hoàng Thành chi chiến thì ắt phải đi qua Bạo Long vương quốc chúng ta. Ta thấy hẳn là hai ngày này sẽ đi qua chỗ Đại Kiếm tông chúng ta. Lão tông chủ, tới lúc đó chúng ta bày thiên la địa võng giết luôn tên Hoàng Tiểu Long kia dọc đường đi." Một trưởng lão Đại Kiếm tông khác nói. "Không sai! Lão tông chủ, lần này chúng ta nhất định phải giết được Hoàng Tiểu Long, bằng không cứ để cho Hoàng Tiểu Long này tiếp tục trưởng thành, mà hắn vốn quá yêu nghiệt rồi, lại tiếp tục phát triển thì sợ là hai năm nữa hắn sẽ đột phá Tiên thiên, đến lúc đó Đại Kiếm tông ta khó mà giết hắn được!"

"Hơn nữa lần này không có nguyên soái Hạo Thiên đi theo, chỉ có Phí Hầu bên cạnh, là một cơ hội vô cùng tốt."

Đám trưởng lão Đại Kiếm tông đều nói. 

Vu Thần ngẫm nghĩ, giơ tay ra hiệu cho mọi người yên lặng, sau đó lạnh lùng nói: "Truyền lệnh của ta, điều động tất cả đệ tử Đại Kiếm tông canh gác con đường Hoàng Tiểu Long phải đi qua, chặn giết Hoàng Tiểu Long!"

Mấy vạn đệ tử Đại Kiếm tông cùng lên, lần này Hoàng Tiểu Long có mà chạy đằng trời!

"Vâng, lão tông chủ!" Đám trưởng lão Đại Kiếm tông cất tiếng đáp lời. 

Nhưng đúng lúc này mấy tiếng kêu thảm thiết đột nhiên vang lên. Vài tên đệ tử Đại Kiếm tông bị đạp bay vào từ bên ngoài đại điện.

Mọi người kinh hãi, vội nhìn ra.

"Hoàng Tiểu Long!" Vu Thần giật mình, đứng bật dậy. Đám người Lâm Trí Nhân cũng đứng lên theo. 

"Hoàng Tiểu Long, không ngờ ngươi lại dám chạy tới tổng bộ Đại Kiếm tông ta!" Vu Thần đi xuống đại điện từng bước một, phóng thích Đấu khí toàn thân, nhìn chằm chằm Hoàng Tiểu Long.

Đám trưởng lão Đại Kiếm tông xung quanh tản ra, bao vây đám người Hoàng Tiểu Long lại.

Lúc này, một tiếng chuông rung trời vang lên, tức thì toàn bộ đám đệ tử Đại Kiếm tông đều chạy tới đại điện. 

Mấy vạn đệ tử Đại Kiếm tông cùng tới, tiếng xé gió không ngừng vang lên.
Mấy vạn đệ tử Đại Kiếm tông nhanh chóng đuổi tới, vây đại điện lại chật như nêm cối.

Lâm Trí Nhân nhìn Hoàng Tiểu Long, cười khẩy rồi nói: "Hoàng Tiểu Long, lần này ta xem ngươi trốn như nào?!" 

"Trốn?" Hoàng Tiểu Long lạnh nhạt nói: "Ai bảo ta định trốn?"

Vu Thần liếc bốn người Hoàng Tiểu Long một cái, cuối cùng tầm mắt dừng trên người Triệu Thư và Vu Minh, lòng nghi hoặc, chẳng lẽ hai kẻ này là chỗ dựa cho Hoàng Tiểu Long?

Triệu Thư và Vu Minh đã thu liễm hết khí tức vào trong nên Vu Thần đương nhiên không nhìn ra tu vi của hai người. 

"Hoàng Tiểu Long, ngươi cho rằng bằng bốn người các ngươi là có thể chống lại mấy vạn đệ tử Đại Kiếm tông ta à?" Lúc này Lâm Trí Nhân cười ha ha, nói tới đây thì liếc đám người Hoàng Tiểu Long: "Ngươi cho rằng ngươi là cường giả Thánh Vực hả?"

Bằng sức của một người mà tiêu diệt cả một đại tông môn của một vương quốc, đó là chuyện chỉ có cường giả Thánh Vực mới làm được.

Nhưng hắn vừa nói xong, Triệu Thư đột nhiên giơ tay lên, nắm lấy hư không. Chỉ thấy Lâm Trí Nhân cách đó vài trăm mét như bị một bàn tay khổng lồ nhấc lên. 

Triệu Thư lập tức phóng thích khí tức toàn thân, kinh thiên động địa.

Không gian mấy vạn dặm trên không trung toàn bộ Đại Kiếm tông bất ngờ thay đổi. Trời vốn đang nắng trong lành đột nhiên tối sầm lại, tiếng sấm vang rần rần. Một thứ uy áp kinh khủng tràn ngập mọi ngóc ngách Đại Kiếm tông.

Dưới uy áp ấy, Lâm Trí Nhân và đám người Vu Thần như cá rời khỏi nước, mắt lồi ra, miệng há to, dường như bất cứ lúc nào cũng không thể thở nổi. 

Linh khí thiên địa khắp nơi đều bị rút sạch!

"Thánh... Thánh Vực... Cường giả Thánh Vực!" Lâm Trí Nhân vô cùng hoảng sợ, toàn thân run lẩy bẩy, cố gắng nói.

Cường giả Thánh Vực! 

Cũng chỉ có cường giả Thánh Vực mới có được uy áp khủng bố như vậy. Cũng chỉ có cường giả Thánh Vực mới có thể cách hư không mà khống chế được cường giả Tiên thiên Lâm Trí Nhân này. Bởi vì chỉ có cường giả Thánh Vực mới có thể nắm giữ được pháp tắc không gian, khống chế được linh khí thiên địa ở một phương.

Triệu Thư lạnh lùng liếc Lâm Trí Nhân một cái, hư không nắm chặt. Dưới cái nhìn chòng chọc của đám người Vu Thần, cổ Lâm Trí Nhân đột nhiên bị vặn gãy, rơi xuống khỏi không trung.

Một cường giả Tiên thiên đã chết! 

Triệu Thư quay đầu nhìn đám người Vu Thần.

"Tiền... Tiền bối... Tha mạng... Tha mạng!" Vu Thần sợ hãi, vội vàng nói liên hồi.

Triệu Thư hừ lạnh một tiếng. Đột nhiên Vu Thần như bị giáng cho một đòn mạnh, miệng phun máu tươi, rồi cứ thế ngã xuống. Khi Vu Thần ngã xuống, đám trưởng lão Đại Kiếm tông mới hoảng sợ phát hiện ở ngực Vu Thần, nơi trái tim, chẳng biết đã bị một thứ sức mạnh gì đục thủng tự bao giờ. 

Trong chớp mắt, hai vị cường giả Tiên thiên là Vu Thần và Lâm Trí Nhân đã chết.

Hơi thở tử vong lập tức ngập tràn.

Chương 162: Sắp đột phá tiên thiên?

Tất cả đám trưởng lão Đại Kiếm tông trên đại điện đều hoảng sợ, vẻ mặt tuyệt vọng như tro tàn.

Cường giả Thánh Vực!

Không ngờ lại là cường giả Thánh Vực! 

Tại sao lại có thể là cường giả Thánh Vực được!

Cường giả Thánh Vực này, cho dù là toàn bộ Đoạn Nhận đế quốc thì cũng không có mấy, giơ mười đầu ngón tay ra cũng đếm không hết, bây giờ lại xuất hiện ở Đại Kiếm tông!

Hơn nữa còn tới cùng Hoàng Tiểu Long! 

Hoàng Tiểu Long lại có thể mời được cường giả Thánh Vực? Hoàng Tiểu Long có thân phận gì?

Ngay khi đám trưởng lão Đại Kiếm tông nghĩ rằng Triệu Thư là do Hoàng Tiểu Long mời tới, Triệu Thư bỗng quay đầu lại, cung kính nói với Hoàng Tiểu Long: "Thiếu chủ, những tên trưởng lão Đại Kiếm tông này, đệ tử nên xử lý như nào?"

Thiếu chủ?! 

Tất cả đám trưởng lão và đệ tử Đại Kiếm tông đều nhìn Hoàng Tiểu Long với ánh mắt khó tin.

Hoàng Tiểu Long quét mắt qua đám trưởng lão Đại Kiếm tông trên đại điện, lạnh nhạt nói: "Giết toàn bộ!"

Giết toàn bộ! 

Diệt cỏ tận gốc!

Lần này Hoàng Tiểu Long rời khỏi Lạc Thông vương quốc mà đi tới Đoạn Nhận đế quốc, tất nhiên không dám để lại hoạ ngầm nào. Tám năm trước hắn đã từng thề sẽ tiêu diệt Đại Kiếm tông.

Tất cả đám trưởng lão và đệ tử Đại Kiếm tông nghe vậy thì toàn thân run lẩy bẩy, hoảng hốt bỏ chạy tứ phía, tranh nhau chạy khỏi đại điện. 

Nhưng bọn họ vừa bay lên thì đột nhiên phát hiện bốn phía như ngưng lại, bọn họ bị dính chặt ở nơi đó.

Triệu Thư lạnh lùng nhìn đám trưởng lão Đại Kiếm tông đang bị giữ chặt, giơ hai tay vung lên bốn phía. Những đạo không gian chi lực vô hình như gió xuyên qua ngực đám trưởng lão và đệ tử Đại Kiếm tông kia.

Đám trưởng lão và đệ tử Đại Kiếm tông kia ngã rầm xuống từ giữa không trung, người giật giật, ngực chi chít lỗ thủng. 

Sau đó không gian chi lực không ngừng khuếch tán, khiến tất cả đệ tử Đại Kiếm tông ở ngoài đại điện đều ngã xuống hết.

Không lâu sau, mấy vạn đệ tử Đại Kiếm tông không còn ai có thể đứng vững.

Mặc dù là Hoàng Tiểu Long và Phí Hầu, nhìn đám đệ tử Đại Kiếm tông nằm la liệt dưới đất, tạo thành một mảng đen sì, cũng đều kinh hãi không thôi. 

Cường giả Thánh Vực lại khủng bố như vậy đó!

Chỉ một cái vẫy tay mà một đại tông môn của một vương quốc bị diệt như thế đó?!

Một ngày sau, tin mấy vạn đệ tử Đại Kiếm tông bị giết như quả bom oanh tạc toàn bộ Bạo Long vương quốc, khiến cả toà vương quốc khiếp sợ không thôi. Từ quốc vương, các đại quý tộc, cho tới dân chúng tầm thường, vô lại phố phường đều sôi trào, không ai dám tin. 

Mấy vạn đệ tử Đại Kiếm tông, bao gồm cường giả Tiên thiên là Vu Thần và Lâm Trí Nhân đều bị giết hết!

Tin này thật đáng khiếp sợ!

Phản ứng đầu tiên của mọi người khi biết tin chính là đối phương đang nói đùa. 

Nhưng mười ngày sau, tin Ninh Vũ gia tộc bị tiêu diệt lại như quả bom thật lớn nổ tung toàn bộ Bạo Long vương quốc. Mà mười ngày sau khi Ninh Vũ gia tộc bị diệt, tin về mấy nghìn cao thủ ở tổng bộ Thanh Vân các bị giết cũng truyền ra.
Đại Kiếm tông, Ninh Vũ gia tộc, Thanh Vân các!

Bất cứ một thế lực nào đều là cự bá ở Bạo Long vương quốc này! 

Nhưng hiện tại, chỉ trong vòng một tháng, cả ba thế lực ấy đều bị tiêu diệt!

Toàn bộ Bạo Long vương quốc khiếp sợ, khủng hoảng vô cùng.

Ngay cả các vương quốc lân cận cũng khiếp sợ không thôi, đều bàn tán đoán xem ai đã diệt Đại Kiếm tông, Ninh Vũ gia tộc và Thanh Vân các, ai là kẻ có thể diệt được ba thế lực này? 

Không ai biết kẻ nào đã làm chuyện này, nhưng cách thức tiêu diệt cả ba thế lực này đều giống nhau. Phần lớn các thế lực đều cho rằng là một thế lực nào đó đã tiêu diệt ba thế lực Đại Kiếm tông, Thanh Vân các và Ninh Vũ gia tộc.

Khi Bạo Long vương quốc và các vương quốc xung quanh khiếp sợ việc Đại Kiếm tông, Ninh Vũ gia tộc và Thanh Vân các bị diệt, bốn người Hoàng Tiểu Long đã vượt qua biên cảnh Bạo Long vương quốc mà bước vào vương quốc Hắc Thiết.

Con đường mà bốn người Hoàng Tiểu Long phải đi qua để tới được Đoạn Nhận đế quốc băng qua gần hơn hai mươi vương quốc như Bạo Long vương quốc và vương quốc Hắc Thiết. 

Cho nên tuy cách Hoàng Thành chi chiến còn bảy tháng nữa, nhưng thời gian bây là khá cấp bách với Hoàng Tiểu Long và những người kia. Theo Hoàng Tiểu Long đoán, bốn người mà nhanh chóng lên đường thì cũng phải mất sáu tháng.

Dọc đường đi không xảy ra việc gì.

Năm tháng trôi qua. 

Hoàng Tiểu Long vừa vội vã đi, vừa cố gắng rút thời gian tu luyện Tu La quyết.

Năm tháng, Cửu U Đấu khí trong kinh mạch và khí hải của Hoàng Tiểu Long đã ngưng tụ lại, đậm đặc hơn trước rất nhiều. Đại bộ phận Cửu U Đấu khí trong kinh mạch và khí hải đã chuyển hoá thành thể lỏng.

Khi Cửu U Đấu khí trong kinh mạch và khí hải hoàn toàn chuyển hoá thành thể lỏng thì đó là lúc Đấu khí của Hoàng Tiểu Long đột phá Tiên thiên. Mà một khi đột phá Tiên thiên rồi sẽ như lên một tầng khác. 

Mười ngày cứ thế trôi đi.

Một đêm này, bóng đêm yên lặng.
Bốn người Hoàng Tiểu Long dừng lại ở một ngọn núi hoang, định nghỉ ngơi một đêm rồi tiếp tục đi. 

Ánh lửa sáng rực, chiếu cho bốn phía sáng trưng. Thi thoảng có tiếng sói tiếng thú kêu trong núi hoang.

Bốn người Hoàng Tiểu Long ngồi cạnh đống lửa, bên trên là thịt thú quay, mùi thơm toả ra khắp nơi.

Cảnh này làm Hoàng Tiểu Long nhớ lại năm đó hắn dẫn gia đình mình rời khỏi Hoàng gia trang tới Lạc Thông vương quốc, cũng ngồi bên đống lửa như này. 

Năm đó muội muội Hoàng Mẫn còn bảo là sẽ cố gắng tu luyện để đánh bại Hoàng Vĩ.

Lúc ấy nàng không biết Hoàng Vĩ và Hoàng gia trang đã bị Đại Kiếm tông tiêu diệt, nhưng tám năm đã qua đi, Đại Kiếm tông rốt cuộc đã bị mình tiêu diệt rồi.

"Môn chủ, còn nửa tháng nữa là chúng ta có thể tới Đoạn Nhận đế quốc." Lúc này Vu Minh nói. 

Hoàng Tiểu Long thu hồi suy nghĩ. Đúng vậy, còn nửa tháng nữa là có thể tới được Đoạn Nhận đế quốc.

Đoạn Nhận đế quốc!

Đó chính là một khởi đầu khác cho Hoàng Tiểu Long! 

Trận Hoàng Thành chi chiến của Đoạn Nhận đế quốc lần này, hắn nhất định phải giành được vị trí thứ nhất!

Lúc này thịt quay đã chín, bốn người Hoàng Tiểu Long dùng dao cắt ra, bắt đầu ăn.

"Không biết bây giờ tên nhóc Phệ Linh Tử Hầu kia thế nào rồi?" Hoàng Tiểu Long thầm nghĩ. 

Ban đầu Hoàng Tiểu Long định mang Phệ Linh Tử Hầu cùng tới Đoạn Nhận đế quốc, nhưng tiểu gia hoả này đã đi vào Ngân Nguyệt sâm lâm, đành chờ lần sau quay về vương thành Lạc Thông rồi đưa nó tới Đoạn Nhận đế quốc.

Hai năm qua, Phệ Linh Tử Hầu không chỉ đột phá tới Thập giai mà còn đạt tới Thập giai hậu kỳ đỉnh phong.

Lần sau Hoàng Tiểu Long quay về vương thành Lạc Thông, có lẽ Phệ Linh Tử Hầu đã đột phá tới Tiên thiên rồi. 

Hoàng Tiểu Long lấy rượu Liệt Hoả và rượu Tuyết Nguyệt ra khỏi Tu La giới, cùng uống với ba người Triệu Thư, Vu Minh và Phí Hầu.

Tuy quá trình đi đường rất không thú vị, nhưng có rượu có thịt cũng coi như không quá chán.

Ăn xong, ba người Triệu Thư đi canh gác, Hoàng Tiểu Long mở Tù Thần Quyển ra tiến vào chiến trường Viễn cổ, dùng Diễm Long châu tiếp tục tu luyện. 

Hoàng Tiểu Long cảm thấy trong hai ngày này Đấu khí hẳn là sẽ đột phá Tiên thiên.

Hoàng Tiểu Long dùng Tu La quyết. Sau lưng hắn, Hắc Lam song long quay vòng quanh, cắn nuốt Cửu U Minh khí rót xuống từ trong hư không.

Mấy tháng trôi qua, hình thể Hắc Lam song long càng thêm chân thật. Từng miếng long lân trên thân nó loé lên vẻ sáng bóng, dường như có thể chuyển hoá thành Viễn cổ thần long chân chính bất cứ lúc nào. 

Cửu U Đấu khí trong kinh mạch và khí hải trong cơ thể Hoàng Tiểu Long không ngừng sôi trào. Hiện giờ Cửu U Đấu khí trong cơ thể Hoàng Tiểu Long đã hoàn toàn biến thành màu tím.

Cửu U Đấu khí màu tím khiến người ta nhìn mà sợ hãi. Lúc vận chuyển trông nó hệt như Minh Hà tới từ địa ngục Cửu U.

Ngay khi Hoàng Tiểu Long đang hấp thụ Cửu U Minh khí đang cuồn cuộn kéo đến, đột nhiên Cửu U đấu khí trong cơ thể Hoàng Tiểu Long rung lên dữ dội. 

Đây là?! Hoàng Tiểu Long giật mình, chẳng lẽ sẽ đột phá Tiên thiên vào lúc này?!

Chương 163: Đấu khí đột phá tiên thiên

Cửu U Đấu khí trong cơ thể Hoàng Tiểu Long hệt như một con ngựa thoát cương, điên cuồng lao đi. Đây là dấu hiệu trước khi đột phá.

Từ khi bắt đầu tu luyện Đấu khí năm bảy tuổi, Hoàng Tiểu Long đã biết rất rõ về dấu hiệu khi sắp đột phá.

Hoàng Tiểu Long nhanh chóng thu liễm tinh thần, vận chuyển Tu La quyết mà ngăn chặn Cửu U Đấu khí đang điên cuồng lao đi kia. 

Trong kinh mạch và khí hải của Hoàng Tiểu Long, Cửu U Đấu khí chảy theo vòng tuần hoàn, lặp đi lặp lại.

Lúc này xung quanh thân thể Hoàng Tiểu Long, những làn khói đen không ngừng bốc lên. Những khói đen này ngưng tụ, ngày càng nhiều. Cuối cùng hoàn toàn bao phủ Hoàng Tiểu Long lại.

Trong màn sương mù đen kia, cơ thể Hoàng Tiểu Long như ẩn như hiện. 

Mà Hắc Lam song long bay lượn giữa không trung sau lưng Hoàng Tiểu Long, tiếng rồng ngâm vang lên liên tục. Hình thể song long không ngừng to lên, không ngừng trở nên chân thật. Lúc vụt sáng rồi tắt đi. Mỗi một lần vụt sáng ấy, hình thể Hắc Lam song long sẽ to lên thêm, đồng thời lân giáp trên thân Hắc Lam song long bắt đầu rụng. Lúc rụng thì còn chảy ra máu.

Long huyết!

Đây là long huyết chân chính! 

Long huyết nhỏ lên mặt đất của chiến trường Viễn cổ, khiến thần linh thượng cổ ngủ say trên chiến trường Viễn cổ ấy như ngửi được mùi long huyết mà thức tỉnh.

Chiến trường Viễn cổ vang lên những tiếng trống. Sau đó là tiếng trống trận, rồi vạn mã lao lên, kiếm thương kích va chạm, và tiếng giết chóc!

Từng cảnh tượng ấy không ngừng xuất hiện trong đầu Hoàng Tiểu Long. 

Từng đám thần tộc bốn cánh, sáu cánh, tám cánh ngã xuống.

Lúc này hào quang toả ra từ cơ thể Hoàng Tiểu Long càng lúc càng ngời sáng, Đấu khí trong cơ thể điên cuồng lao đi, không ngừng đánh lên bức tường Tiên Yêu kia, dường như có một cơn đau dữ dội đến từ linh hồn không ngừng lan ra.

Đau! 

Linh hồn như đang bị xé rách!

Hoàng Tiểu Long cảm thấy đầu mình sắp nổ bung, gần như không thể chịu được. Nhưng mà ngay khi Hoàng Tiểu Long không thể chịu nổi, đột nhiên Linh Lung Bảo Tháp và Tù Thần Quyển trong cơ thể Hoàng Tiểu Long toả ra ánh sáng chói mắt. Hai dòng năng lượng thần bí được phát ra từ hai dị bảo này. Khi hai dòng năng lượng thần bí ấy trào ra, đầu óc Hoàng Tiểu Long lập tức mát rượi, cảm giác đau đớn ở linh hồn biến mất.

Mỗi khi Hoàng Tiểu Long không thể chịu được cái nỗi đau xé rách linh hồn kia, Linh Lung Bảo Tháp và Tù Thần Quyển sẽ phóng ra hai dòng năng lượng thần bí tưới nhuần linh hồn Hoàng Tiểu Long. 

Cứ một lần rồi lại một lần.

Hoàng Tiểu Long như rơi vào thế giới băng hoả.

Không biết bao lâu sau, đột nhiên thân thể Hoàng Tiểu Long run rẩy, mặt đất như vỡ tan. Bức tường Tiên Yêu rốt cuộc đã bị Cửu U Đấu khí trong kinh mạch và khí hải của Hoàng Tiểu Long phá tan. 

Mặt đất vỡ tan, sinh mệnh sống lại.

Cửu U Đấu khí điên cuồng vọt vào kinh mạch Tiên thiên, không ngừng lao đi.

Toàn thân Hoàng Tiểu Long đang toả ra một thứ khí tức thuộc dạng sinh mệnh. Mặt đất xung quanh nơi Hoàng Tiểu Long đang ngồi xếp bằng ở chiến trường Viễn cổ này lại nảy ra màu xanh lục. 
Đây là màu xanh của sinh mệnh!

Ngay khi Hoàng Tiểu Long đột phá được bức tường Tiên thiên, Hắc Lam song long trên trời cao cũng phình to ra, phóng ra ánh sáng lúc đen lúc xanh lam ra trăm dặm xung quanh chiến trường Viễn cổ. Tiếng rồng ngâm như tới từ thời Viễn cổ, vang khắp chiến trường này. Long uy mênh mông như sóng lớn khuếch tán ra bốn phía từng đợt một.

Hắc Lam song long vốn đang phát sáng thì đã ngừng lại, những mảnh long lân như thiết giáp màu xanh đen đang không ngừng mọc ra trên thân. Long trảo tráng kiện, hai chiếc sừng mọc lên trên trán. 

Hắc Lam song long đã hoàn toàn ngưng tụ thành thực thể.

Khí tức của thần long Viễn cổ rất đậm.

Hồi lâu sau, sương đen bao phủ lấy thân thể Hoàng Tiểu Long dần nhạt đi, để lộ ra hình thể của Hoàng Tiểu Long. 

Hệt như Hắc Lam song long rụng vảy, da ở trên người Hoàng Tiểu Long cũng rụng ra một tầng bì, khiến làn da hơi vàng nhạt của Hoàng Tiểu Long trắng ra không ít.

Hoàng Tiểu Long mở mắt ra, một dòng khí khủng khiếp cũng thổi quét ra theo. Bụi đất trên chiến trường Viễn cổ bắn lên tung toé.

Hoàng Tiểu Long mừng rỡ không thôi, ngửa mặt lên trời kêu to. 

Cuối cùng thì Đấu khí đã đột phá Tiên thiên!

Tiên thiên!

Nội lực và Đấu khí đều ở Tiên thiên! 

Với thực lực hiện giờ của hắn, cho dù Tiên thiên nhị giai bình thường thì hắn cũng có thể dễ dàng giết chết!

Hoàng Tiểu Long đứng lên, nhìn Hắc Lam song long đang bay lượn trên bầu trời cao, lòng kích động không thôi.
Hắc Lam song long đã ngưng tụ thành thực thể, hoá thành một thần long Viễn cổ chân chính! 

Đột phá Tiên thiên rồi, lúc này mỗi một con rồng trong Hắc Lam song long đều dài tới hơn hai mươi mét.

Hoàng Tiểu Long động ý nghĩ, Hắc Lam song long bay lượn trên bầu trời cao gầm một tiếng, rồi bay xuống trước người Hoàng Tiểu Long. Vũ hồn Hắc Lam song long mặc dù là thân thể độc lập, nhưng có kết nối với tinh thần của Hoàng Tiểu Long, hệt như một bộ phận trong thân thể Hoàng Tiểu Long. Hoàng Tiểu Long có thể dùng ý nghĩ của mình để triệu hồi bất cứ lúc nào.

Nhìn Hắc Lam song long lượn quanh người mình, Hoàng Tiểu Long phi thân nhảy lên đầu Hắc Long, đứng đón gió. Mà Lam Long thì quay quanh người Hoàng Tiểu Long.

"Hắc Long, đi!" Hoàng Tiểu Long vỗ Hắc Long một cái.

Hắc Long ngâm một tiếng rồi phi thân mang Hoàng Tiểu Long bay lên.

Ở trên không, Hoàng Tiểu Long nhìn chiến trường Viễn cổ xa xôi nghìn trượng bên dưới, không khỏi than thở liên tục, đây chính là cảm giác phi hành mà!

Trong thế giới Vũ hồn, chỉ có cường giả Thánh Vực lĩnh ngộ pháp tắc không gian mới có thể thật sự ngự không phi hành. Cho dù cường giả Tiên thiên cấp chín hậu kỳ đỉnh phong cũng chỉ có thể đứng ở giữa không trung, chứ không thể ngự không được. 

Nhưng hiện tại dựa vào Vũ hồn song long mà Hoàng Tiểu Long có thể phi hành hệt như cường giả Thánh Vực.

Cưỡi Hắc Long ngự không, có Lam Long quấn quanh, Hoàng Tiểu Long không khỏi cảm thấy mình thật phong cách!

Nhìn bầu trời phía trước, Hoàng Tiểu Long đột nhiên có cái cảm giác minh ngộ về con đường tu luyện sau này. 

Hắn muốn làm một thần long Viễn cổ chân chính, bay lượn khắp cửu thiên!

Hoàng Tiểu Long thở ra một hơi dài, đứng trên Hắc Long nhìn xuống chiến trường Viễn cổ này, đột nhiên một ý nghĩ nảy lên trong đầu. Cho tới nay hắn vào chiến trường Viễn cổ này, nhưng không biết chiến trường này rộng lớn như nào. Nếu hiện giờ Hắc Long song long đã có thực thể, chi bằng nhân cơ hội đi xem chiến trường Viễn cổ này rộng lớn ra sao?

Hoàng Tiểu Long cưỡi Vũ hồn Hắc Long bay thẳng đi, nhưng điều khiến Hoàng Tiểu Long bất ngờ là bay một canh giờ rồi mà mãi không thấy điểm cuối của chiến trường này. 

Dường như không gian chiến trường Viễn cổ này như không hề có điểm cuối!

Nhưng Hoàng Tiểu Long lại cảm giác được dường như có một thứ gì đó ở một nơi cực kỳ xa xôi đang triệu hồi hắn. Loại cảm giác này hệt như lúc Hoàng Tiểu Long được Tù Thần Quyển triệu hồi lúc ở hồ Thánh Minh.

"Xem ra phải chờ sau này rồi xem lại xem rốt cuộc ở cuối chiến trường Viễn cổ này có cái gì." Hoàng Tiểu Long thầm nghĩ. Vũ hồn song long tuy đã ngưng tụ thành thực thể, có thể phi hành, nhưng tốc độ vẫn khá chậm. 

Sau này tuỳ theo thực lực của Hoàng Tiểu Long tăng lên, thực lực của song long cũng tăng theo, tốc độ phi hành sẽ không ngừng được tăng theo.

Hoàng Tiểu Long làm cho Vũ hồn Hắc Long ngừng lại, sau đó làm cho Vũ hồn Lam Long mang theo mình phi hành, lại phát hiện tốc độ của Vũ hồn Lam Long nhanh hơn Vũ hồn Hắc Long đôi chút.

"Hiện giờ đã đột phá Tiên thiên, có thể mở được tầng thứ hai của Linh Lung Bảo Tháp rồi, không biết trong tầng thứ hai đó có gì?" Hoàng Tiểu Long thầm nghĩ. 

Ánh sáng loé lên giữa không trung, Hoàng Tiểu Long triệu Linh Lung Bảo Tháp ra.

Hoàng Tiểu Long đột phá Tiên thiên nên dường như Linh Lung Bảo Tháp lại sáng hơn không ít.

Chương 164: Tầng thứ hai của linh lung bảo tháp

Hoàng Tiểu Long rót Đấu khí vào, khiến Linh Lung Bảo Tháp toả ra ánh sáng rực rỡ. Sau đó ánh sáng loé lên trước mắt Hoàng Tiểu Long, rồi hắn đi tới một không gian.

Không gian này khá giống không gian tầng thứ nhất của Linh Lung Bảo Tháp. Nhưng không trung ở không gian tầng thứ nhất của Linh Lung Bảo Tháp có linh vân do Diễm Long châu và Long Diễm khí hình thành, mà tầng thứ hai thì không có.

Không trung tầng thứ hai của Linh Lung Bảo Tháp trống không, mà ở trung tâm của mặt đất lại có một đỉnh lô. Một cái đỉnh lô có sáu chân, dường như được đúc từ thuỷ tinh.  

Ngoài đỉnh lô này, không còn vật nào khác.

Hoàng Tiểu Long nhìn đỉnh lô như đúc từ thuỷ tinh này, ngẩn ra.

Đỉnh lô đó dùng để luyện đan à? 

Hắn nghĩ rằng tầng thứ hai của Linh Lung Bảo Tháp sẽ có bảo bối còn cao hơn Diễm Long châu một bậc nữa, cho rằng tầng thứ hai có được linh vật có thể gia tăng cho cường giả Tiên thiên, nhưng không ngờ là tầng hai chỉ có một đỉnh lô như này!

Hoàng Tiểu Long vòng quanh đỉnh lô thuỷ tinh kia một vòng. Đỉnh lô này cao hơn một mét, trên thân có khắc mấy ký hiệu thời thượng cổ, còn một số yêu thú có hình dáng kỳ quái nữa.

Hoàng Tiểu Long bước tới, định nhấc đỉnh lô kia lên thì sợ hãi phát hiện rằng với sức hắn bây giờ lại không nâng được đỉnh lô kia lên. Cho dù Hoàng Tiểu Long có sử dụng Đấu khí hay nội lực thì đỉnh lô kia vẫn không hề suy chuyển. 

Đỉnh lô ấy như là một thể với Linh Lung Bảo Tháp!

Hoàng Tiểu Long nhướng mày, trầm tư. Sau đó hắn dùng Tu La Chi Đao cắt đầu ngón tay, nhỏ một giọt máu tươi lên đỉnh lô. Tức thì đỉnh lô toả sáng, rung lên ầm ầm.

Đồng thời Hoàng Tiểu Long có thêm chút ký ức trong đầu. Là những ký ức về đỉnh lô. 

Đỉnh lô này tên là Vạn Thú đỉnh. Bên trong Vạn Thú đỉnh này, có hai đại trận Tiên thiên, một là Diệt Ma Thôn Phệ trận, cái khác là Thiên Địa Quy Nguyên trận.

Vạn ma Thôn Phệ trận có thể nuốt vạn vật vào trong Vạn Thú đỉnh, mà Thiên Địa Quy Nguyên trận thì có thể luyện hoá tất cả những thứ bị nuốt vào trong Vạn Thú đỉnh thành thứ nguyên bản nhất, rồi ngưng tụ thành đan!

Hai trận dùng cùng nhau là có thể nuốt được vạn vật, luyện ra đan dược, rất thần kỳ! 

Hoàng Tiểu Long hoảng sợ, thứ này có vẻ quá kinh khủng rồi!

Dựa theo những gì mà ký ức miêu tả, chỉ cần người có được Linh Lung Bảo Tháp có đủ thực lực thì khi sử dụng Vạn Thú đỉnh này uy lực sẽ càng mạnh hơn. Sau này cho dù muốn nuốt cả một ngọn thần sơn hay biển lớn đều không thành vấn đề.

Sau khi hoảng sợ, Hoàng Tiểu Long cảm thấy mừng như điên. 

Nuốt vạn vật, luyện thành đan, đây chẳng phải là nuốt thứ gì càng tốt, càng ẩn chứa nhiều linh tính thì Linh đan mà nó luyện chế ra sẽ có cấp bậc càng cao hơn?! Đến lúc đó bản thân muốn luyện chế bao nhiêu đan dược tứ phẩm, ngũ phẩm cũng được?!

Hoàng Tiểu Long mắt ngời sáng.

Thật lâu sau, Hoàng Tiểu Long mới đè nén sự kích động trong lòng, rồi lấy một Yêu đan Thập giai ra. Yêu đan Thập giai này được lấy ra từ trong cơ thể yêu thú Thập giai hậu kỳ đỉnh phong. 

Hoàng Tiểu Long vận chuyển Đấu khí. Vạn Thú đỉnh loé sáng, rồi một thứ lực hút rất mạnh được sinh ra, sau đó nuốt Yêu đan Thập giai trong tay Hoàng Tiểu Long vào trong. Tiếp theo đó Thiên Địa Quy Nguyên trận trong Vạn Thú đỉnh chuyển động. Vạn Thú đỉnh toả sáng rực rỡ, rung rung và vang lên những tiếng ong ong. Thân đỉnh phát ra khí vụ trông như thuỷ tinh. Hơn một giờ sau, Vạn Thú đỉnh mới ngừng lại.
Sau khi Vạn Thú đỉnh ngừng lại, một luồng sáng phóng lên cao từ miệng đỉnh. một viên Linh đan màu vàng đen to bằng ngón tay cái, sáng bóng và toả ra hương thơm vô cùng chậm rãi bay ra từ trong đỉnh.

Hoàng Tiểu Long vui vẻ, giơ tay lên hút viên Linh đan kia vào trong tay. Sau đó hắn bỏ vào miệng, tức thì một dòng nước ấm lan toả khắp cơ thể. 

Hoàng Tiểu Long ngồi xuống, vận chuyển Tu La quyết luyện hoá dược lực.

Sau đó, Hoàng Tiểu Long đứng lên.

Trải qua lần luyện hoá vừa rồi, viên Linh đan được luyện chế từ Yêu đan Thập giai hậu kỳ đỉnh phong hẳn là đạt tới tứ phẩm cao cấp. 

Tứ phẩm cao cấp!

Linh đan tứ phẩm cao cấp tuy không quý hiếm như ngũ phẩm, nhưng cũng là thứ hiếm thấy, cho dù mang đi bán đấu giá thì cũng phải được cái giá hai đến ba mươi vạn.

Một viên Yêu đan Thập giai hậu kỳ đỉnh phong thường được bán với giá mười vạn gì đó trên thị trường. Một Yêu đan Thập giai hậu kỳ đỉnh phong có thể luyện chế ra Linh đan tứ phẩm cao cấp, như vậy Yêu đan của linh thú Tiên thiên thì sao? Đó chính là Linh đan ngũ phẩm! 

Ở Lạc Thông vương thành, Linh đan ngũ phẩm chính là thứ mà dùng kim tệ chưa chắc đã mua được. Bởi vì Linh đan ngũ phẩm quá khó để luyện chế được, cần rất nhiều linh dược. Một Linh đan ngũ phẩm bình thường cần chí ít năm, sáu chục loại linh dược, hơn nữa mỗi loại đều phải trên hai ba trăm năm. Luyện chế ra chưa chắc đã có thể thành công trăm phần trăm, mà xác suất thành công chỉ là một nửa.

Hoàng Tiểu Long thở ra một hơi thật dài.

Linh đan ngũ phẩm, cho dù là với cường giả Tiên thiên thì cũng rất có tác dụng! 

Linh đan ngũ phẩm, ở Đoạn Nhận đế quốc hẳn là thứ bán chạy lắm nhỉ?!

Nhưng Hoàng Tiểu Long lập tức nhướng mày.Vừa rồi hắn sử dụng Đấu khí mà thôi động Vạn Thú đỉnh để luyện đan, hơn một giờ mà gần như đã tiêu hao sạch sẽ Cửu U Đấu khí trong cơ thể hắn rồi. 

Hiện giờ hắn đã đột phá Tiên thiên, Cửu U Đấu khí trong cơ thể còn nhiều hơn cường giả Tiên thiên nhị giai bình thường khá nhiều, nhưng cũng chỉ đủ để luyện hoá ra một viên Linh đan tứ phẩm cao cấp.

Nếu đến lúc đó săn được linh thú Tiên thiên, dùng Yêu đan Tiên thiên để luyện ra Linh đan ngũ phẩm, chẳng phải sẽ hút khô hắn?!

"Chỉ có thể chờ tới lúc đó rồi hãng nghĩ cách giải quyết thôi." Hoàng Tiểu Long thầm nghĩ. 

Sau đó Hoàng Tiểu Long ra khỏi chiến trường Viễn cổ.

Bên ngoài, Triệu Thư, Vu Minh và Phí Hầu đã chờ đợi đến mức rất lo lắng. Lần này Hoàng Tiểu Long vào chiến trường Viễn cổ tu luyện đã ba ngày ba đêm. Thấy Hoàng Tiểu Long ra ngoài, ba người mới thở phào nhẹ nhõm.

Đúng lúc này, Triệu Thư và Vu Minh giật mình nhìn Hoàng Tiểu Long. Với nhãn lực của mình, bọn họ đương nhiên nhìn ra lần bế quan này, Hoàng Tiểu Long đã khác biệt rất rõ so với trước khi bế quan. 

"Môn chủ, người đột phá Tiên thiên rồi?!" Triệu Thư bật thốt lên.

Phí Hầu khiếp sợ nhìn Hoàng Tiểu Long.

Hoàng Tiểu Long nhìn vẻ mặt ba người, cười nói: "Không cẩn thận thế là đột phá." 

Theo cái nhìn của Hoàng Tiểu Long thì đó đúng là không cẩn thận, bởi hắn đâu có nghĩ sẽ đột phá nhanh như vậy. Nhưng ba người Triệu Thư, Vu Minh và Phí Hầu lại choáng váng, không cẩn thận mà lại đột phá Tiên thiên.

Mười bảy tuổi đã Tiên thiên!

Nếu truyền ra, sợ rằng cả Phong Tuyết đại lục này sẽ phải chấn động. 

Mặc dù Triệu Thư là Thánh Vực nhưng lòng cũng cực kỳ kinh ngạc.

Sau đó Hoàng Tiểu Long hỏi Triệu Thư, Vu Minh và Phí Hầu rằng nếu luyện đan mà mất quá nhiều Đấu khí vào việc sử dụng đại trận trong đỉnh lô, nên giải quyết như nào.

Ba người Triệu Thư không nghĩ nhiều, Triệu Thư nói: "Có thể dùng linh thạch để thay thế." 

"Linh thạch?" Đôi mắt Hoàng Tiểu Long bừng sáng, nhưng đây là lần đầu tiên hắn nghe nói đến linh thạch này.

"Vâng, Môn chủ. Linh thạch là một thứ khoáng thạch do linh khí thiên đại ngưng tụ, trải qua nhiều năm mà hình thành, có ẩn chứa linh khí rất tinh thuần. Bình thường khi các cường giả Tiên thiên luyện chế Linh đan ngũ phẩm đều dùng linh thạch để thôi động đỉnh lô đại trận. Linh khí trong một khối linh thạch tam phẩm cũng đủ để luyện chế một viên Linh đan ngũ phẩm rồi." Triệu Thư nói.

Một khối linh thạch tam phẩm luyện chế ra một viên Linh đan ngũ phẩm. 

Sau đó Triệu Thư giải thích rằng linh thạch chia ra làm nhiều phẩm cấp, có ngũ phẩm, tứ phẩm, tam phẩm, nhị phẩm và nhất phẩm. Ngũ phẩm là thấp nhất, mà trên nhất phẩm còn có thiên phẩm.

Chương 165: Đi tới đoạn nhận đế quốc

Một khối linh thạch tam phẩm luyện chế ra một viên Linh đan ngũ phẩm, linh thạch tứ phẩm, ngũ phẩm luyện chế Linh đan dưới tứ phẩm, mà linh thạch nhị phẩm và nhất phẩm thì luyện chế được Linh đan lục phẩm, thất phẩm.

Nhưng linh thạch có giá khá đắt đỏ, một khối linh thạch tam phẩm cần ba vạn kim tệ. Linh thạch tam phẩm có giá ba vạn kim tệ, mà linh thạch nhị phẩm thì còn đắt hơn, phải năm mươi vạn gì đó.

Hoàng Tiểu Long thả lỏng người. Linh thạch nhị phẩm tuy có cái giá năm mươi vạn tệ, nghe có vẻ quá đắt, nhưng Cửu Đỉnh thương hội của Hoàng Tiểu Long bây giờ không hề thiếu kim tệ. 

Sau đó bốn người Hoàng Tiểu Long tiếp tục lên đường.

Mười ngày sau, bốn người Hoàng Tiểu Long đến gần Đoạn Nhận đế quốc.

Trong mười ngày này, mỗi một ngày Hoàng Tiểu Long đều vào chiến trường Viễn cổ rồi dùng một viên Linh đan tứ phẩm cao cấp mà tu luyện cùng với Diễm Long châu. 

Đấu khí của Hoàng Tiểu Long đã hoàn toàn ổn định ở tu vi Tiên thiên. Lúc tu luyện Tu La quyết, Hoàng Tiểu Long cũng cố gắng tu luyện cả Dịch Cân kinh, nên nội lực cũng được tăng lên không ít.

Ban đêm, Hoàng Tiểu Long đứng trên đỉnh một ngọn núi hoang, chân phải sải một bước rồi quỳ gối xuống, thân thể nghiêng ra đằng trước, chống hai tay xuống đất, đầu ngẩng lên, không ngừng hô hấp thổ nạp.

Đây là thế thứ mười của Dịch Cân kinh, thế Ngoạ hổ vồ mồi. 

Theo việc thổ nạp, linh khí trong trời đất không ngừng lao tới Hoàng Tiểu Long. Những tầng sương trắng bao bọc Hoàng Tiểu Long lại.

Những sương trắng ấy càng lúc càng thật, nhìn từ xa thì thấy một đám sương trắng mà thôi.

"Đây là công pháp nội công mà Môn chủ nói à?" Đằng xa, Triệu Thư hỏi.

Phí Hầu nhanh chóng đáp: "Vâng, thưa Triệu Thư tả sứ." 

Vu Minh sợ hãi mà than: "Công pháp nội công này đều do Môn chủ sáng chế ra? Thế mà không cần Vũ hồn cũng có thể tu luyện được. Nếu truyền những công pháp nội công này đi, sợ rằng sẽ gây nên một hồi gió tanh mưa máu khắp thế giới Vũ hồn rồi."

Triệu Thư gật đầu: "Không sai, Phí Hầu, nếu Môn chủ đã truyền thụ Lôi Thuỷ quyết kia cho ngươi, như vậy ngươi không được tiết lộ phương pháp tu luyện Lôi Thuỷ quyết cho bất cứ ai.”

"Vâng, Triệu Thư tả sứ." Phí Hầu cung kính nói: "Môn chủ nói mấy ngày nay ngài ấy đang cải tiến hai bộ công pháp nội công. Sau khi cải tiến xong sẽ truyền thụ cho tả sứ đại nhân và sư tôn." 

Triệu Thư và Vu Minh nghe vậy thì ngạc nhiên, lòng đầy vui mừng.

Bây giờ hai người đã biết Phí Hầu tiến bộ nhanh như vậy chính là việc cùng tu Đấu khí và nội công.

Đêm đen rút đi, trời dần sáng. Hoàng Tiểu Long ngừng hô hấp thổ nạp. 

Sau khi ngừng tu luyện Dịch Cân kinh, Hoàng Tiểu Long không khỏi trầm tư. Tuy cùng tu luyện Tu La quyết và Dịch Cân kinh, tốc độ tu luyện Đấu khí và nội công đều tăng lên không ít, nhưng tách hai cái ra để tu luyện thì khá phiền toái. Như vậy thời gian để Hoàng Tiểu Long tu luyện Đấu kỹ sẽ ít đi.

Một ngày có hai mươi tư giờ, trừ lúc đi đường, phần lớn thời gian đều được Hoàng Tiểu Long dành cho tu luyện Tu La quyết và Dịch Cân kinh.

"Không biết có thể đồng thời vận chuyển, tu luyện Tu La quyết và Dịch Cân kinh không?" Ý nghĩ này nảy lên trong đầu Hoàng Tiểu Long. 

Nếu có thể đồng thời tu luyện Tu La quyết và Dịch Cân kinh, như vậy có thể tiết kiệm không ít thời gian cho Hoàng Tiểu Long.

Hoàng Tiểu Long đứng đó, thử vận chuyển Tu La quyết và hô hấp thổ nạp theo Dịch Cân kinh.Nhưng vận chuyển Tu La quyết xong, vừa mới dùng Dịch Cân kinh hô hấp thổ nạp thì Đấu khí ngừng vận chuyển, mà việc di chuyển của nội lực cũng như nhận phải một lực cản nào đó. 

Hơn một giờ sau, Hoàng Tiểu Long dừng lại.

Trải qua một giờ thử nghiệm, Hoàng Tiểu Long vui mừng nhận ra hắn có thể đồng thời vận chuyển Tu La quyết và Dịch Cân kinh, Đấu khí và nội lực quả thực có thể vận hành cùng lúc, chẳng qua trạng thái này không duy trì được lâu.

Tuy không duy trì được thời gian dài, nhưng Hoàng Tiểu Long tin rằng sau này chỉ cần hắn kiên trì tu luyện, chắc chắn có thể thoải mái vận chuyển Tu La quyết và Dịch Cân kinh, như lúc hắn triệu hồi Vũ hồn song long lúc trước vậy. 

Ngay từ đầu hắn triệu hồi Vũ hồn song long, Vũ hồn song long đồng thời xuất hiện, sau đó hắn dần dần có thể điều khiển việc khiến cả hai Vũ hồn đều xuất hiện, hoặc xuất hiện riêng lẻ.

"Môn chủ!" Thấy Hoàng Tiểu Long ngừng tu luyện, ba người Triệu Thư phi thân tới.

Hoàng Tiểu Long gật đầu, trầm ngâm nói: "Triệu Thư, Vu Minh, ta có hai bộ công pháp nội công đã được cải tiến, định truyền thụ cho các ngươi, không biết các ngươi có muốn tu luyện không?" 

Triệu Thư và Vu Minh nghe thế thì ngẩn ra, rồi mừng rỡ không thôi, liên tục gật đầu và vái lạy cảm ơn Môn chủ.

Hoàng Tiểu Long để hai người đứng dậy, rồi truyền thụ hai bộ công pháp nội công kia cho hai người.

Công pháp mà Hoàng Tiểu Long truyền thụ cho hai người là kỳ ngộ mà Hoàng Tiểu Long có được ở kiếp trước. Hai bộ công pháp này tuy không bằng Dịch Cân kinh, nhưng ở phương diện khác thì không hề thua kém Dịch Cân kinh. 

Sau khi truyền thụ hai bộ công pháp này cho hai người kia, Hoàng Tiểu Long giải thích tường tận những điểm tối nghĩa của hai bộ công pháp. Hai người kia chăm chú nghe, ghi nhớ trong lòng.

Mấy giờ sau, bốn người mới tiếp tục lên đường.

Cứ như vậy, lại ba ngày trôi đi. 
Ba ngày nay Triệu Thư và Vu Minh tu luyện thứ công pháp nội công mà Hoàng Tiểu Long truyền thụ cho hai người. Bọn họ phát hiện tốc độ tu luyện Đấu khí quả nhiên nhanh hơn trước không ít, lại càng vui mừng.

Trong ba ngày tu luyện này, còn điểm nghi vấn nào cả hai đều thỉnh giáo Hoàng Tiểu Long. Qua sự chỉ điểm của Hoàng Tiểu Long, những gì hai người còn không rõ đều trở nên rõ ràng hết.

Một ngày này, mặt trời chiếu trên cao, bốn người Hoàng Tiểu Long cưỡi toạ thú đi trên sơn đạo. 

"Môn chủ, theo tốc độ này của chúng ta thì một ngày nữa là tới Đoạn Nhận đế quốc rồi." Triệu Thư nói với Hoàng Tiểu Long.

Hoàng Tiểu Long gật đầu.

Còn một ngày nữa. 

Nhưng ngày mai có thể tới được Đoạn Nhận đế quốc, còn muốn tới Đoạn Nhận hoàng thành thì phải chừng nửa tháng nữa.

Giờ là tháng bảy, đến khi tới Đoạn Nhận hoàng thành thì cách Hoàng Thành chi chiến chừng mười ngày, vừa đủ thời gian.

"Không biết bên phía Lạc Thông vương thành thế nào rồi!" Hoàng Tiểu Long thầm nghĩ. 

Mấy tháng này đều đi qua các vùng núi hoang dã, không liên hệ gì với bên phía Lạc Thông vương quốc. Nhưng Đại Kiếm tông, Thanh Vân các và Ninh Vũ gia tộc đã bị diệt, lại có nguyên soái Hạo Thiên toạ trấn Lạc Thông vương thành, hẳn là người của Hoàng gia đều an toàn.

Một ngày sau, bốn người Hoàng Tiểu Long đã tới Đoạn Nhận đế quốc!

Vào Đoạn Nhận đế quốc, Hoàng Tiểu Long thường xuyên gặp được các cường giả từ các vương quốc lớn tới tham gia Hoàng Thành chi chiến, hoặc đi xem trận chiến này. 

Hoàng Thành chi chiến của Đoạn Nhận đế quốc là cuộc tỷ thí công khai, cho nên không ít vương thất và các thế lực của vương quốc phụ thuộc Đoạn Nhận đế quốc đều tới Đoạn Nhận hoàng thành xem.

Sau khi tới Đoạn Nhận đế quốc, bốn người Hoàng Tiểu Long không hề dừng lại mà tiếp tục chạy tới Đoạn Nhận hoàng thành.

Nửa tháng sau, bốn người Hoàng Tiểu Long rốt cuộc tới được Đoạn Nhận hoàng thành.

Đứng ở trước Đoạn Nhận hoàng thành, Hoàng Tiểu Long nhìn cửa thành cực lớn của toà hoàng thành này, cùng với bức tường cao lớn kia, ngơ ngẩn nơi đó. 

So với Đoạn Nhận hoàng thành trước mặt này, Lạc Thông vương thành, vương thành các vương quốc khác, thậm chí vương thành của mấy vương quốc mà bọn họ đi qua trên đoạn đường này quả thực chính là nhà quê.

Tường thành của Đoạn Nhận hoàng thành rất lớn, cao tới một trăm trượng!

Một trăm trượng! 

Người đứng dưới tường thành hệt như con kiến bò dưới đất, đúng vậy, chính là kiến bò dưới đất.

Nhìn Đoạn Nhận hoàng thành, Hoàng Tiểu Long cảm thấy mình thật nhỏ bé. Hoàng Tiểu Long là vậy, Phí Hầu cũng như thế.

Đây là lần thứ hai Phí Hầu tới Đoạn Nhận hoàng thành, nhưng lòng hắn hãy còn rúng động lắm. 

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau