VÔ ĐỊCH THIÊN HẠ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vô địch thiên hạ - Chương 141 - Chương 145

Chương 141: Buổi đấu giá vạn bảo

Sau khi Phí Hầu rời đi, Hoàng Tiểu Long cùng nguyên soái Hạo Thiên ở phòng khách Cửu Đỉnh thương hội đợi Phí Hầu.

Khi sắc trời từng tối đen, Phí Hầu trở về, trong tay cầm theo cái đầu của Mai Bành Lượng.

Phí Hầu bẩm báo: “Môn chủ, Mai Bành Lượng cùng những đệ tử khác của Thanh Vân Các đã đều bị thuộc hạ chém giết!” 

Hoàng Tiểu Long gật đầu, kết quả này, hắn từ lâu đã đoán được.

“Qua mấy ngày nữa, chúng ta lại về Lạc Thông vương thành.” Hoàng Tiểu Long trầm ngâm nói, mặc dù nói phụ tử Mai Sâm, Mai Bành Lượng của Thanh Vân Các đã được giải quyết, thế nhưng vẫn còn có chuyện phải xử lý, vì lẽ đó Hoàng Tiểu Long dự định mấy ngày nữa lại về Lạc Thông vương thành.

“Vâng, Môn chủ!” Hai người Phí Hầu đều cung kính xác nhận. 

Khi sắc trời còn chưa sáng, tin tức Mai Sâm bị giết tựa như một viên đạn cực lớn được bắn ra, chấn động kịch liệt trọn cả Đại Triêu quận thành, hầu như toàn bộ Đại Triêu quận thành đô đều sôi trào lên.

Thậm chí ngay cả bình dân bách tính đều biết tin tức phân hội ở Đại Triêu quận Thanh Vân Các bị diệt, cho tới phân hội hội trưởng Mai Sâm, và từng đệ tử thấp nhất của Thanh Vân Các toàn bộ đều bị diệt!

Trong phủ thành chủ Đại Triêu quận, sắc mặt thành Chủ Ngô Đông khó coi mà nhìn về phía thi thể Mai Sâm. 

Mai Sâm cùng hắn giao tình không tệ.

“Thành Chủ, có phái trọng binh vây đi bao vây Cửu Đỉnh thương hội không?” Lúc này, một tên hộ vệ phủ thành chủ tiến lên, hỏi Ngô Đông: “Đám người Mai Sâm hội trưởng nhất định là do Cửu Đỉnh thương hội giết!”

“Đúng vậy, Thành Chủ, cho dù sau lưng Cửu Đỉnh thương hội có nguyên soái làm chỗ dựa thì làm sao chứ? Vương tử phạm pháp, xử tội như dân, ta cũng không tin, Cửu Đỉnh thương hội còn dám phản kháng!” Lại một tên phủ thành chủ hộ vệ mở miệng nói. 

Sắc mặt Ngô Đông âm trầm, một lát sau, mới lên tiếng nói: “Vẫn là trước tiên đem việc này bẩm báo tể tướng đại nhân đã, tất cả để tể tướng đại nhân định đoạt!”

Nói xong, để một tên thân tín đem việc này bẩm báo lên vương thành tể tướng Ngũ Phong.

Sau mấy tiếng, Ngô Đông đã có được chỉ lệnh trả lời của tể tướng Ngũ Phong. 

Nhìn chỉ lệnh của tể tướng Ngũ Phong, Ngô Đông như trút được gánh nặng.

Năm ngày đi qua.  

Thời gian mà đám người Mai Sâm cùng chúng đệ tử Thanh Vân Các bị giết đã qua năm ngày, mọi nghị luận trong Đại Triêu quận quận thành dần dần lặng xuống. Điều khiến tất cả mọi thế lực lớn nhỏ của Đại Triêu quận quận thành bất ngờ chính là, Đại Triêu quận phủ thành chủ dĩ nhiên một điểm phản ứng đều không có mà cả một chút việc động chạm đến Cửu Đỉnh thương hội cũng đều không có. Thậm chí không chỉ có không có chuyện gì, chuyện làm ăn của Cửu Đỉnh thương hội trái lại càng thêm nhộn nhịp.   

Sau mười ngày, Hoàng Tiểu Long cùng hai người nguyên soái Hạo Thiên, Phí Hầu mới rời khỏi Đại Triêu quận, trở về Lạc Thông vương thành.

Sau khi trở lại Lạc Thông vương thành, Hoàng Tiểu Long trực tiếp trở về Thiên Huyền phủ.

Chỉ có điều vừa hồi thiên Huyền phủ chưa được bao lâu, hai người Tôn Chương cùng Hùng Sở của Tinh Không học viện liền đã đến. Hai người đến đó là muốn nói với Hoàng Tiểu Long về việc của nội viện.   

Ngồi ở trên đại sảnh của Thiên Huyền phủ, Tôn Chương chần chờ một chút, rồi mới nói với Hoàng Tiểu Long: “Tiểu Long, ngày hôm trước chúng ta tổ chức hội nghị nội viện, ta cùng Hùng Sở đề nghị ngươi tiến vào bên trong viện, đa số nội viện nguyên lão cũng đã đồng ý ngươi tiến vào bên trong viện. Chỉ là...” Nói đến đây, Tôn Chương ngừng lại.Hùng Sở nói tiếp: “Chỉ là, có ba nguyên lão không đồng ý chuyện ngươi được tiến vào bên trong viện.”

Nội viện có tổng cộng mười nguyên lão, ba người không đồng ý, như vậy liền đại biểu Hoàng Tiểu Long không vào được nội viện rồi, bởi vì phải chín người trở lên đồng ý mới được. 

“Hả, ba nguyên lão?” Sắc mặt Hoàng Tiểu Long vẫn rất  bình tĩnh. Có được vào nội viện hay không đối với hắn mà nói đều không quan trọng cho lắm, vào bên trong viện, chỉ là so với sinh viên năm thứ ba được lĩnh nhiều tài nguyên tu luyện hơn chút mà thôi, tỷ như chuyện phân phối linh đan, khen thưởng vân vân, thế nhưng Linh Lung Bảo Tháp Diễm Long Châu so với một số linh đan tam phẩm, tứ phẩm đều quá tốt.

Tôn Chương cùng Hùng Sở thấy vẻ mặt của Hoàng Tiểu Long liền cảm thấy có chút bất đắc dĩ. Xem ra tên tiểu tử này thật sự đối với việc được tiến vào nội viện không có mấy hứng thú?

Phải biết, có thể được tiến vào bên trong viện là giấc mơ của mỗi một đệ tử năm nhất trong Tinh Không học viện, mỗi một học sinh hoàn toàn lấy việc được tiến vào bên trong viện làm mục tiêu. 

“Lý do mà ba nguyên lão kia không đồng ý cho ngươi vào bên trong viện là, từ trước đến nay nội viện khi chiêu thu học sinh đều là Thập giai trở lên, mà ngươi chỉ có Cửu giai.” Tôn Chương nói tiếp. “Đúng rồi, ba người bọn họ, cùng Ngũ Phong tể tướng đều có quan hệ không cạn.”  

Hùng Sở nói rằng hai người,Ngũ Phong tể tướng cùng Hạo Thiên nguyên soái luôn luôn mâu thuẫn, theo Hùng Sở, lần này ba người không đồng ý Hoàng Tiểu Long vào bên trong viện, chỉ sợ cũng bởi vì Ngũ Phong tể tướng đã ở sau lưng thao túng, còn cái gì mà phải yêu cầu thực lực Thập giai, chỉ là một cái cớ mà thôi.

“Tể tướng Ngũ Phong!” Hoàng Tiểu Long hai mắt phát lạnh, lại là tể tướng Ngũ Phong. 

Gần đây, tể tướng Ngũ Phong này tựa hồ cùng hắn đối nghịch ở khắp nơi? Chỉ là bởi vì nguyên soái Hạo Thiên? Hay là, sự tình không đơn giản như vậy.  

Một lát sau, hai người Tôn Chương cùng Hùng Sở rời khỏi Thiên Huyền phủ, trước khi rời đi, Hoàng Tiểu Long hỏi hai người tên của ba nguyên lão kia.

Đó là Tạ Uy! Khương Hằng Dục! Trần Phong Lập! 

Hoàng Tiểu Long ghi nhớ tên của ba người một chút, sau đó mở ra Tù Thần Quyển tiến vào chiến trường Viễn Cổ tiếp tục tu luyện, hắn đạt đến Thập giai trung kỳ đỉnh phong nhiều ngày rồi, mấy hôm nay khi tu luyện, cảm giác đột phá Thập giai hậu kỳ đã không xa.
Từ giờ đến lúc học viện thi đấu niên cấp còn có bốn tháng, Hoàng Tiểu Long dự định trước khi thi đấu niên cấp lần này sẽ tận lực đột phá đến Thập giai hậu kỳ đỉnh phong, sau đó đoạt được đệ nhất trong cuộc thi đấu tổng thể học viện!

Đoạt được đệ nhất trong cuộc thi đấu tổng thể học viện, như vậ y năm tiếp theo sẽ đi tới Đoạn Nhận đế quốc tham gia Hoàng Thành chi chiến! 

Vốn dĩ Hoàng Tiểu Long dự định năm tiếp theo đột phá Tiên thiên sau đó sẽ đoạt được đệ nhất trong cuộc thi đấu tổng thể học viện, như vậy đi tới Đoạn Nhận đế quốc tham gia Hoàng Thành chi chiến càng chắc chắn một ít, thế nhưng hiện tại, hắn đã cải biến chủ ý.

Hắn phải nhanh một chút tiến vào Đoạn Nhận học viện, sau đó tìm tới Đoạn Hồn Châu xếp hạng thứ tư kia!

Hoàng Tiểu Long xếp bằng ở bên trong chiến trường viễn cổ, không ngừng vận chuyển Tu La quyết, thôn phệ Cửu U minh khí cuồn cuộn từ hư không tràn xuống dưới. 

Hắc Lam Song long trôi nổi sau lưng Hoàng Tiểu Long, toàn thân ánh sáng lấp loé, trên khuôn mặt dài mười mấy mét của Song long, từng khối từng khối Long Lân không ngừng ngưng tụ.

Cùng với thực lực không ngừng áp sát đến Tiên tiên của Hoàng Tiểu Long, thân rồng của Hắc Lam Song Long cũng càng thêm ngưng tụ, từ xa nhìn lại, đã có thể nhìn thấy hình ảnh của hai Viễn Cổ Thần Long sừng sững.

Nửa tháng trôi qua. 

Nửa tháng này, Hoàng Tiểu Long hầu như đều ở trong chiến trường Viễn Cổ tu luyện, ngoại trừ tu luyện Tu La quyết, Hoàng Tiểu Long còn tu luyện Dịch Cân Kinh. Dịch Cân Kinh cũng mơ hồ có dấu hiệu đột phá thế thứ mười.

Đột phá thế thứ mười, đó là Tiên thiên!

Đến lúc đó, cho dù Đấu khí Hoàng Tiểu Long không đột phá Tiên thiên, nội công đột phá Tiên thiên thì khi ở Hoàng Thành chi chiến lúc cũng có tác dụng rất lớn. 

Ánh sáng toàn thân Hoàng Tiểu Long không ngừng lấp loé, bên ngoài thân thậm chí mơ hồ sinh ra một loại ánh sáng giống như hỏa diễm vậy.

Sau nửa tháng tu luyện, Cửu U đấu khí trong kinh mạch không ngừng lưu chuyển, lăn lộn.

Đột nhiên, trong thân thể Hoàng Tiểu Long chấn động, kinh mạch và khí hải bên trong Cửu U đấu khí lần thứ hai khuếch đại ra gấp đôi. 

Thập giai hậu kỳ, rốt cục đột phá!

Hoàng Tiểu Long tiếp tục vận chuyển Tu La quyết, sau mấy tiếng mới ngừng lại, mở hai mắt ra, hai mắt tinh mang như hàn đao bắn mạnh ra.

Hoàng Tiểu Long từ trong chiến trường Viễn Cổ đi ra. 

Mới vừa từ chiến trường thời viễn cổ đi ra, liền đụng phải muội muội Hoàng Mẫn.

Hoàng Mẫn thấy Hoàng Tiểu Long, liền vui vẻ chạy tới, lôi kéo Hoàng Tiểu Long: “Đại ca, huynh tu luyện rốt cục cũng đi ra.”

Hoàng Tiểu Long thấy biểu hiện của muội muội Hoàng Mẫn, biết nha đầu này khẳng định lại có chuyện gì rồi, liền cảm thấy có chút đau đầu. Quả nhiên, muội muội Hoàng Mẫn nói tiếp: “Đại ca, đi thôi, huynh theo muội đi đến buổi đấu giá Vạn Bảo.” 

Chương 142: Đi tới buổi đấu giá

“Buổi đấu giá Vạn Bảo?” Hoàng Tiểu Long ngẩn ra.

Buổi đấu giá Vạn Bảo Này là buổi đấu giá của Vạn Bảo thương hội.

Vạn Bảo thương hội là một trong ba đại thương hội của Đoạn Nhận đế quốc. Ở dưới trướng Đoạn Nhận đế quốc có hơn một ngàn vương quốc, Vạn Bảo thương hội có hơn hai ngàn cái phân hội, phân biệt thiết lập ở tất cả các vương thành trọng yếu ở các đại vương quốc dưới trướng của Đoạn Nhận đế quốc. 

Lạc Thông vương thành có một phân hội của Vạn Bảo thương hội.

Hoàng Tiểu Long sáng lập Cửu Đỉnh thương hội hiện tại mặc dù là một trong đại thương hội của Lạc Thông vương quốc, thế nhưng so với Vạn Bảo thương hội, quả thực một cái là địa, một cái là thiên.

Hoàng Mẫn nói: “Đại ca ngươi không biết chứ, lần này trong buổi đấu giá Vạn Bảo, nghe nói ngoại trừ bán đấu giá công pháp Địa phẩm cấp cao cùng bảo bối ra, còn bán đấu giá thiên địa linh vật, Địa Tâm Nhũ!” 

“Cái gì? Địa Tâm Nhũ!” Hoàng Tiểu Long kinh hãi.  

Ở dưới đại địa vạn trượng, trải qua vô số năm, dưới một điều kiện nào đó sẽ sinh ra một loại linh vật thần kỳ, đó chính là Địa Tâm Nhũ.

Địa Tâm Nhũ này chính là bảo bối do các loại linh khí trên đại địa vô số năm hội tụ mà hình thành, người tu luyện Đấu khí dùng, khó có thể tưởng tượng chỗ tốt to lớn đến mức nào. 

Địa Tâm Nhũ này ngoại trừ có thể kéo dài tuổi thọ ra, còn có thể tăng tu vi Đấu khí tự thân lên cực lớn.

Mà tác dụng kéo dài tuổi thọ này không phải là như dùng một số Linh Dược kéo dài tuổi thọ đơn giản khác.

“Đúng vậy đó, Địa Tâm Nhũ, nghe nói lần này ở buổi đấu giá Vạn Bảo trong Lạc Thông vương thành chúng ta, một số thế lực ở bốn phía nước láng giềng cũng chạy đến!” Hoàng Mẫn nói tiếp. 

Hoàng Tiểu Long hai mắt lấp loé. Địa Tâm Nhũ! Vốn dĩ trước khi cuộc thi đấu niên cấp hắn đột phá đến Thập giai hậu kỳ đỉnh phong cũng không chắc chắn, thế nhưng nếu như hắn có thể mua được Địa Tâm Nhũ này, dùng nó để tu luyện, như vậy, hắn tuyệt đối chắc chắn sẽ đột phá Thập giai hậu kỳ đỉnh phong trước khi cuộc thi đấu niên cấp mở ra!

Hoàng Mẫn thấy biểu hiện của Hoàng Tiểu Long, biết đại ca đã động lòng.

“Đại ca, còn có hai giờ nữa là buổi đấu giá liền bắt đầu. Chúng ta mau chóng đi qua đi?” Hoàng Mẫn lên tiếng thúc giục. 

“Được, chúng ta bây giờ đi qua!” Hoàng Tiểu Long gật đầu, vốn dĩ từ xưa hắn đối với những buổi đấu giá loại hình như này cũng không có mấy hứng thú, thế nhưng buổi đấu giá Vạn Bảo lần này có Địa Tâm Nhũ, hắn nhất định phải đấu giá để mua về!

Hoàng Mẫn thấy Hoàng Tiểu Long đáp ứng, vô cùng vui vẻ, hoan hô một tiếng, sau đó lôi kéo Hoàng Tiểu Long ra Thiên Huyền phủ.

Khi ra khỏi Thiên Huyền phủ lúc, gặp nguyên soái Hạo Thiên cùng Phí Hầu. 

“Thiếu chủ muốn đi tham gia buổi đấu giá Vạn Bảo?” Hai người nghe thấy việc Hoàng Tiểu Long muốn đi tham gia buổi đấu giá Vạn Bảo, có chút bất ngờ.

“Thiếu chủ muốn đấu giá mua Địa Tâm Nhũ?” Phí Hầu suy đoán, hỏi.

Lần này buổi đấu giá Vạn Bảo có tuyên truyền long trọng, nên hai người Phí Hầu cùng Hạo Thiên tự nhiên cũng nghe nói lần này trong buổi đấu giá Vạn Bảo có bán đấu giá Địa Tâm Nhũ. 

Hoàng Tiểu Long gật đầu: “Không sai.”

Đối với hai người này hắn cũng không có gì phải che giấu.

“Các ngươi có chuyện gì?” Hoàng Tiểu Long thấy biểu hiện của hai người, xem bộ dáng là có chuyện muốn bẩm báo. “Chúng ta lại đây, là muốn bẩm báo với thiếu chủ về việc Đại Kiếm Tông Vu Thần tới Lạc Thông vương thành, ngoại trừ Vu Thần, còn cả Ninh Vương kia cũng tới.” Nguyên soái Hạo Thiên cung kính nói.

“Háả Vu Thần, Ninh Vương!” Hoàng Tiểu Long hai mắt lóe lên.

Không nghĩ tới hai người dĩ nhiên tới Lạc Thông vương thành. 

Hai người lúc này đến Lạc Thông vương thành, như vậy cũng hẳn là vì buổi đấu giá Vạn Bảo lần này ở Lạc Thông vương thành rồi!

“Ở Đại Triêu quận thành đã để cho Ninh Vương chạy trốn, không nghĩ tới hắn lần này lại vẫn dám đến Lạc Thông vương thành!” Hoàng Tiểu Long lạnh giọng cười nói, nói đến đây, quay đầu nói với hai người Hạo Thiên cùng Phí Hầu: “Đi thôi, các ngươi cùng ta cùng đi buổi đấu giá Vạn Bảo!”

“Vâng, thiếu chủ!” Hai người cung kính xác nhận. 

Vì vậy, Hoàng Tiểu Long dẫn theo muội muội Hoàng Mẫn, Hạo Thiên cùng Phí Hầu hai người tuỳ tùng, đi tới buổi đấu giá Vạn Bảo.

Khoảng cách đến buổi đấu giá Vạn Bảo bắt đầu còn có hai giờ, Hoàng Tiểu Long cũng không vội nên cứ chậm rãi đi.

“Đại ca, hai lão Vu Thần Ninh Vương kia lần này tới đây, không thể để cho bọn hắn chạy trốn!” Trên đường, muội muội Hoàng Mẫn vung quyền soàn soạt, mặt oán hận nói. 

Mấy năm qua, Đại Kiếm Tông, Ninh Vũ gia tộc vẫn không ngừng phái người đến ám sát mọi người Hoàng gia, có mấy lần, Hoàng Mẫn suýt chút nữa đã bị thương, thế nên sự thù hận của Hoàng Mẫn đối với hai người tự nhiên không cạn.  

Hoàng Tiểu Long nhìn muội muội vung quyền soàn soạt, không khỏi nở nụ cười: “Đợi đến lúc đến buổi đâu giá rồi sẽ biết, thấy hai lão đầu ấy, ngươi đi tới đánh cho bọn họ ngã chổng kềnh!”

Hoàng Mẫn nghe vậy kinh ngạc, tiện đà bĩu môi một cái, nói: “Đại ca, ngươi biết rõ nhân gia đánh không lại hai lão kia mà!” 

Hoàng Tiểu Long cười ha hả.
Hai người Hạo Thiên cùng Phí Hầu cũng nở nụ cười.

Lúc đi tới buổi đấu giá Vạn Bảo, Hoàng Tiểu Long phát hiện người đi trên đường phố nhiều hơn bình thường một chút, hơn nữa trên người họ mang đủ loại các thức trang phục, hắn nghĩ chắc bọn họ đều là tất cả thế lực lớn đi về hướng phía buổi đấu giá Vạn Bảo của Lạc Thông vương thành. 

Sau một tiếng, đám người Hoàng Tiểu Long đã đi tới buổi đấu giá Vạn Bảo.

Địa điểm thiết lập buổi đấu giá Vạn Bảo là tại đoạn đường nhộn nhịp nhất của Lạc Thông vương thành. Bình thường đoạn đường này vốn dĩ rất nhộn nhịp, hiện tại, càng là chen chúc đến cơ hồ nước chảy không lọt.

Lúc mấy người Hoàng Tiểu Long đến đó, người người đã tấp nập, nhìn sang chỉ thấy một mảnh màu đen đầu người. 

Phía trước, người chen đến khó có thể thông hành.

Phí Hầu thấy thế, không khỏi tiến lên thay Hoàng Tiểu Long mở đường.

Chỗ Phí Hầu đi qua, cường đại khí lưu hình thành, mọi người phía trước tự động nhường ra một cái đường nhỏ. 

Một lát sau, mấy người Hoàng Tiểu Long đi tới trước cửa lớn của buổi đấu giá Vạn Bảo.

Quản sự thương hội canh giữ ở trước cửa lớn buổi đấu giá Vạn Bảo đó nhìn thấy Hoàng Tiểu Long phía sau nguyên soái Hạo Thiên, lấy làm kinh hãi, nụ cười lập tức nở ra, sau đó tiến lên cung cung kính kính mời đám người Hoàng Tiểu Long, nguyên soái Hạo Thiên đến thông đạo của quý khách.

Các thế lực khắp nơi đang xếp hàng ở phía sau thấy thế, không khỏi giật mình nghị luận. 

“Tiểu tử kia là ai? Thậm chí ngay cả quản sự thương hội Vạn Bảo đều tự mình đón tiếp?”

“Ngươi đây mà cũng không biết? Hắn chính là thiên tài thiên phú quái dị nhất của Lạc Thông vương quốc - Hoàng Tiểu Long! Phía sau hắn là Hạo Thiên nguyên soái của Lạc Thông vương quốc, một một người trên vạn người đó!”

“Cái gì? Hắn chính là Hoàng Tiểu Long! Có người nói, một năm trước, Ngoại Vực vương quốc Dương An đều bị hắn đánh bại!” 

Mọi người bạo động.

Nhưng trong đám người, có một người trẻ tuổi mặc cẩm bào màu đen khuôn mặt tràn ngập vẻ oán hận nhìn theo bóng lưng của Hoàng Tiểu Long đi vào phía thông đạo dành cho khách quý của buổi đấu giá Vạn Bảo, thần tình kia, dường như muốn đem Hoàng Tiểu Long cắt thành trăm vạn mảnh vỡ vậy.

“Thiếu chủ, ngươi bây giờ còn chưa phải là đối thủ của Hoàng Tiểu Long, ngươi phải nhẫn nhục một chút!” 

Lúc này, một lão giả đứng đằng sau người trẻ tuổi mặc cẩm bào màu đen phía sau tiến lên nhỏ giọng nói.

“Yên tâm đi, Lưu thúc, ta biết, ta sẽ không kích động, cuối cùng có một ngày, ta nhất định sẽ diệt Hoàng gia Thiên Huyền phủ, thay phụ thân báo thù!” Người trẻ tuổi mặc cẩm bào màu đen nghiến răng nghiến lợi, lạnh lùng nói.

Tên quản sự của buổi đấu giá Vạn Bảo kia sau khi dẫn đám người Hoàng Tiểu Long, nguyên soái Hạo Thiên đến thông đạo dành cho khách quý, đã tự sắp xếp cho mấy người Hoàng Tiểu Long một gian phòng khách quý. 

Sau khi sắp xếp xong xuôi, tên quản sự kia còn dặn dò Hoàng Tiểu Long cùng nguyên soái Hạo Thiên, có nhu cầu gì, xin cứ việc phân phó những đệ tử ở bên ngoài buổi đấu giá.

Sau khi chờ tên quản sự kia lùi ra khỏi phòng, Hoàng Tiểu Long nhìn về hiện trường buổi đấu giá phía dưới, đột nhiên thấy được một đạo bóng người quen thuộc.

Chương 143: Gặp lại dương an

Dương An!

Đạo thân ảnh kia rất quen thuộc, chính là Dương An mà lúc ở Vực Ngoại vương quốc bị Hoàng Tiểu Long đánh bại.

Không nghĩ tới lần này đến Vực Ngoại vương quốc Dương An cũng tới Lạc Thông vương thành, nếu Dương An tới, như vậy gia gia hắn Dương Động hẳn là cũng tới? 

Hoàng Tiểu Long hai mắt nhíu lại.

“Dương An?”

Lúc này, Phí Hầu cũng nhìn thấy Dương An ở trong hiện trường buổi bán đấu giá, có chút bất ngờ nói. “Tiểu tử kia chính là Dương An?” 

Nguyên soái Hạo Thiên nhìn theo ánh mắt của Phí Hầu về phía Dương An trong hiện trường bán đấu giá, tuy rằng hắn lúc đó không có đi Vực Ngoại vương quốc, thế nhưng đối với việc Hoàng Tiểu Long đánh bại Dương An ở Vực Ngoại vương quốc, cũng đều biết.

Phí Hầu gật đầu: “Đúng là tiểu tử kia.”

Lúc này, Dương An cũng đi vào thông đạo dành cho khách quý của buối bán đấu giá, xác nhận suy đoán của Hoàng Tiểu Long, Dương Động kia quả nhiên cũng tới, bởi vì, cũng chỉ có Tiên thiên cường giả mới có thể được sắp xếp gian phòng quý khách. Nếu như Dương Động không tới, Dương An không thể đạt được sắp xếp gian phòng quý khách. 

Hiện trường của buổi bán đấu giá không ngừng có người đi vào, tất cả thế lực lớn của bốn phía vương quốc đều có.

Bọn họ ồn ào một mảnh.

Sau khi đi vào buổi đấu giá, Hoàng Mẫn xưa nay vốn rất hiếu động giờ đã an tĩnh không ít, ngoan ngoãn ngồi ở chỗ đó, đôi mắt to đen lay láy nhìn chằm chằm xuống hiện trường buổi đấu giá phía dưới, tựa hồ như đang tìm ai đó? 

Hoàng Tiểu Long thấy, không khỏi cười hỏi: “Ta nói tiểu nha đầu, ngươi đến buổi đấu giá không phải để đấu giá mua đồ à? Hay là đến để tìm người?”

Hoàng Tiểu Long vốn là muốn trêu ghẹo mà nói, không nghĩ tới Hoàng Mẫn bỗng mặt đỏ bừng, có chút tức giận trừng mắt nhìn Hoàng Tiểu Long một chút: “Đại ca, ngươi nói cái gì đó? Ta đến buổi đấu giá, đương nhiên cũng là muốn đấu giá mua đồ!”

Hoàng Tiểu Long ngẩn ra, không nghĩ tới mình vậy mà đã nói trúng rồi, muội muội lẽ nào thật sự chính là tìm đến người hay sao? 

“Vậy ngươi nói, ngươi muốn đấu giá mua món đồ gì trong buổi đấu giá hôm nay thế?” Hoàng Tiểu Long trong mắt chứa thâm ý, cười hỏi.

Hoàng Mẫn ú a ú ớ không nói ra được, cuối cùng, nàng giả vờ cả giận nói: “Dù sao ta chính là muốn tới đấu giá mua đồ.”

Hoàng Tiểu Long lắc đầu nở nụ cười. Hai người nguyên soái Hạo Thiên cùng Phí Hầu cũng cười cười. 

Lúc này, hiện trường buổi đấu giá đã rất tấp nập, hiện trường này rất lớn, có 10 ngàn chỗ ngồi, thế nhưng hiện giờ đã không còn chỗ, toàn bộ đã được ngồi đầy.

Hiện trường như vậy, mấy chục gian phòng quý khách của buổi đấu giá Vạn Bảo, khẳng định từ lâu cũng đã đầy.

Không đến bao lâu, buổi đấu giá hiện trường liền đình chỉ người khác tiến vào, một vị lão giả thất tuần thân mang áo bào người bán đấu giá đi lên bàn đấu giá. 

Sau khi lão giả lên đài, liền giới thiệu đơn giản một chút về thân phận mình, nói mình chính là người bán đấu giá cao cấp của buổi đấu giá Vạn Bảo hôm nay.

Người bán đấu giá cao cấp trong phân hội của buổi đấu giá Vạn Bảo ở Lạc Thông vương thành chỉ có hai người, sơ cấp, trung cấp cũng không ít, lần đấu giá này sẽ do một vị cao cấp người bán đấu giá đến chủ trì, có thể thấy được sự coi trọng đối với lần đấu giá này như thế nào.

Sau khi lão giả giới thiệu một chút về thân phận của mình, lại nói một cách đơn giản về quy củ của buổi đấu giá, sau đó liền tuyên bố buổi đấu giá bắt đầu. 

Món đồ đầu tiên bắt đầu được đưa ra bán đấu giá chính là một khối ô tinh.

Ô tinh chính là một trong những tài liệu quan trọng để luyện chế linh đan tứ phẩm cấp cao, bình thường ô tinh chỉ có loại to bằng nắm đấm tay của trẻ con, thế nhưng khối trước mắt này, lại có kích thước to như nắm tay của người lớn vậy, lớn hơn đến tận gấp hai ba lần.

Giá khởi điểm của nó là mười vạn kim tệ. 

Đồ vật được đưa ra bán đấu giá đầu tiên, thường thường sẽ là đồ có giá trị rẻ nhất của buổi đấu giá này.

Mười vạn kim tệ!

Vừa nghĩ tới giá cả đem ra bán đấu giá của những đồ vật phía sau, liền khiến một số thế lực nhỏ đến tham gia buổi đấu giá ngày hôm nay hoảng sợ. 
“Mười một vạn!”

“Mười hai vạn!”

Rất nhanh, phía dưới âm thanh đấu giá không ngừng. 

Cuối cùng, khối này ô tinh bị người bỏ ra mười ba vạn kim tệ đấu giá mua lại.

Hoàng Tiểu Long ngồi ở bên trong gian phòng quý khách, cũng không hề mở miệng, ô tinh mặc dù là tài liệu trọng yếu để luyện đan, thế nhưng đối với hắn mà nói cũng không có tác dụng gì.

Sau đó, món đồ thứ hai bán đấu giá là một thanh kiếm có tên gọi là Nam Ly trường kiếm. 

Theo người bán đấu giá giới thiệu, thanh Nam Ly trường kiếm này dùng hàn tinh vạn năm cùng các loại tinh thiết hiếm thấy chế tạo thành, cực kỳ sắc bén, nhưng đây đều là thứ yếu, quan trọng nhất là chủ nhân trước của thanh Nam Ly trường kiếm này, theo người bán đấu giá từng nói, chủ nhân trước của nó tên gọi Tô Phỉ, là một vị cường giả Tiên thiên Thất giai.

Hơn 100 năm trước, Tô Phỉ này ở bốn phía vương quốc, uy danh rất lớn, sau đó chết đi, thanh Nam Ly Kiếm liền biến mất. Cách đây không lâu đã được người của buổi đấu giá Vạn Bảo tìm ra.

Hoàng Tiểu Long có Tu La Chi Đao, tự nhiên thanh Nam Ly trường kiếm này sẽ không lọt mắt, thế nhưng Hoàng Mẫn sau khi thấy Nam Ly trường kiếm này, hai mắt thẳng nhìn chăm chú, nhìn ra được nàng yêu thích thanh kiếm này đến dường nào. 

“Đại ca, ngươi... có thể hay không?” Hoàng Mẫn có chút thật không tiện mở miệng nói.

Hoàng Tiểu Long thấy biểu hiện của muội muội, liền nói: “Ngươi muốn đấu giá mua thanh Nam Ly trường kiếm này?”

Hoàng Mẫn gật đầu, tuy rằng những năm này, nàng cũng có tích trữ, thế nhưng muốn đấu giá mua thanh Nam Ly trường kiếm này khả năng vẫn còn có chút không đủ. “Hai mươi vạn!” 

Lúc này, phía dưới có người phát giá nói.

Giá khởi điểm của thanh Nam Ly trường kiếm này là mười tám vạn.

“Hai mươi mốt vạn!” Lại có người kêu lên. 

“Ba mươi vạn!” Đột nhiên, Hoàng Tiểu Long ở phòng khách quý hô.

Ba mươi vạn! Không ít người lấy làm kinh hãi.

“Ba mươi mốt vạn!” Nhưng Hoàng Tiểu Long vừa dứt tiếng, sát theo đó có người ở một gian phòng khách quý khác lên tiếng tranh giá.

“Bốn mươi vạn!” Sắc mặt Hoàng Tiểu Long bình tĩnh.

Bốn mươi vạn! 

Hiện trường yên tĩnh lại, phòng khách quý lúc nãy lên tiếng tranh giá kia cũng yên tĩnh lại.

Cuối cùng, thanh Nam Ly Kiếm kia bị Hoàng Tiểu Long mua với giá bốn mươi vạn.

Khi người của buổi đấu giá Vạn Bảo đem thanh Nam Ly Kiếm vào phòng khách quý, Hoàng Mẫn nắm lấy thanh Nam Ly trường kiếm, đôi mắt đẹp ánh lên niềm vui mừng tột độ. 

“Vậy bây giờ ngươi có thể nói, ngươi đến buổi đấu giá muốn tìm ai?” Hoàng Tiểu Long nhìn ánh mắt vui mừng của muội muội, cười hỏi.

Hiện tại Cửu Đỉnh thương hội giàu nứt đố đổ vách, bốn mươi vạn này đối với Hoàng Tiểu Long mà nói chẳng qua cũng chỉ là như muối bỏ bể.

Hoàng Mẫn chần chờ một chút, có chút xấu hổ nói: “Ta là tới tìm Quách Thái.” 

“Quách Thái?”

Ánh mắt Hoàng Tiểu Long nghi hoặc, nhìn về phía hai người nguyên soái Hạo Thiên cùng Phí Hầu.

Hai người lắc đầu, hiển nhiên cũng chưa từng nghe nói đến danh tự này. 

Hoàng Mẫn cúi đầu thấp xuống, nói nhỏ: “Hắn là nhi tử của Quách Thế Nguyên.”

“Quách Thế Nguyên!”

Hoàng Tiểu Long, Hạo Thiên, Phí Hầu ba người bất ngờ. 

Quách Thế Nguyên - hội trưởng của phân hội Vạn Bảo thương hội ở Lạc Thông vương thành!

Sau khi Hoàng Tiểu Long bất ngờ, tiện đà lắc đầu nở nụ cười, hóa ra mục đích thực sự muội muội tới buổi đấu giá Vạn Bảo, chính là vì người yêu mà đến!

Nhưng ngẫm lại cũng phải thôi, qua năm nay muội muội cũng đã mười sáu tuổi rồi, chừng hai năm nữa cũng gần như đến tuổi đàm hôn luận gả. 

“Phụ thân và mẫu thân có biết hay không?” Hoàng Tiểu Long hỏi.

“Còn chưa biết.”  Hoàng Mẫn có chút e thẹn nói.

“Vậy thì tìm một cơ hội, dẫn tiểu tử Quách Thái kia đến Thiên Huyền phủ, để đại ca và phụ thân, mẫu thân xem xem sao.” Hoàng Tiểu Long cười nói. 

Hoàng Mẫn thấy Hoàng Tiểu Long không phản đối, trong lòng không khỏi vui vẻ, gật đầu liên tục: “Được!”

Tiếp theo, buổi đấu giá lại tiếp tục đấu giá mười mấy món đồ.

“Hiện tại muốn bán đấu giá chính là thiên địa kỳ vật, Địa Tâm Nhũ!” 

Lúc này, trên đài đấu giá người bán đấu giá cất cao giọng nói.

Địa Tâm Nhũ!

Nhất thời, hiện trường bán đấu giá trở nên một mảnh bạo động, lần này tất cả thế lực lớn đến đây, phần lớn cũng là vì Địa Tâm Nhũ mà tới. 

Chương 144: Đấu giá mua địa tâm nhũ

Hoàng Tiểu Long thấy bắt đầu bán đấu giá Địa Tâm Nhũ, hai mắt cũng đều sáng ngời.

Rốt cục cũng đã đến lúc bán đấu giá Địa Tâm Nhũ rồi!

Hoàng Tiểu Long chăm chú nhìn về phía bục của người bán đấu giá, chỉ thấy một tên quản sự thận trọng đem tới một cái bình ngọc đến bàn đấu giá, người bán đấu giá thận trọng tiếp nhận bình ngọc. 

Bình ngọc màu xanh lục, màu phỉ thúy.

Người bán đấu giá đem bình ngọc để trên bàn đấu giá, nhìn quét mọi người phía dưới, nói: “Tác dụng thần kỳ của Địa Tâm Nhũ, mọi người hẳn là đều biết rồi, ta cũng không muốn nói nhiều, bình ngọc này dùng cực phẩm ngọc tâm chế tạo, bên trong nó chính là Địa Tâm Nhũ. Để Địa Tâm Nhũ ở trong đó, mặc kệ đặt thời gian bao lâu, cũng sẽ không trôi đi một điểm dược lực, Địa Tâm Nhũ trong bình ngọc này tổng cộng sáu giọt!”

Sáu giọt! 

Hiện trường lại ồ lên một mảnh.

Hoàng Tiểu Long cũng lấy làm kinh hãi.

Vốn dĩ hắn cứ nghĩ lần đấu giá này Địa Tâm Nhũ nhiều nhất là hai giọt, dù sao như loại thiên địa kỳ vật Địa Tâm Nhũ này, có thể bán đấu giá hai giọt cũng đã rất khó gặp rồi. 

Một giọt Địa Tâm Nhũ hình thành, khả năng muốn vạn năm thậm chí mấy vạn năm.

“Bình ngọc Địa Tâm Nhũ Này, giá khởi điểm đúng là 300 vạn!”

Sau đó, người bán đấu giá mở miệng nói ra một con số khiến thế lực khắp nơi hoảng sợ. 

300 vạn!

Nếu là Hoàng Tiểu Long trước đây ở Hoàng gia trang, chỉ sợ là đem Hoàng gia trang đi bán, cũng gom góp không được 300 vạn!

Với con số đó, vốn dĩ một số thể lực nhỏ muốn tham gia đấu giá mua Địa Tâm Nhũ cơ hồ đã bị mưa băng xối đi, từ đầu đến chân, toàn thân mát lạnh, buông tha ý nghĩ đấu giá. 

“310 vạn!”

Thế nhưng âm thanh người bán đấu giá hạ xuống không đến bao lâu, một âm thanh trong gian phòng khách quý vang lên.

Hoàng Tiểu Long nhìn lại, đúng là phòng khách quý số thứ chín, âm thanh có chút quen thuộc. 

“Đúng là âm thanh Dương Chính!” Phí Hầu nói.

Âm thanh của Dương Chính!

Hoàng Tiểu Long bừng tỉnh, không trách có chút quen thuộc, hắn nhất thời nghe không ra đúng là Dương Chính, nhưng Phí Hầu lại nghe ra. 

Dương Chính, nói như vậy, Dương An, Dương Động cùng Dương gia mọi người đúng là ở phòng khách quý số chín này?

“350 vạn!” Đúng lúc này, phòng khách quý số 10 hô.

Hoàng Tiểu Long bỗng nhiên nhìn về phía phòng khách quý số 10, Ninh Vương! 

Âm thanh này chính là âm thanh của Ninh Vũ gia tộc tộc trưởng Ninh Vương.

Tiếp theo, âm thanh phòng khách quý số 12 vang lên: “360 vạn!”

Đúng là âm thanh của Đại Kiếm Tông Vu Thần! 

Hoàng Tiểu Long cười gằn. Lúc trước, đám người Ninh Vương, Vu Thần, Dương Chính vẫn không có lên tiếng, đến lúc xuất hiện đấu giá Địa Tâm Nhũ, rốt cục toàn bộ lộ ra rồi!

Nhưng lúc trước Hoàng Tiểu Long đấu giá mua Nam Ly Kiếm, đám người Ninh Vương khẳng định cũng biết Hoàng Tiểu Long ở phòng khách quý số năm.  

“Năm trăm vạn!” Chờ âm thanh Đại Kiếm Tông Vu Thần hạ xuống, Hoàng Tiểu Long bệ vệ, năm ngón tay duỗi một cái, hô. 

Năm trăm vạn!

Âm thanh cuồn cuộn, bầu trời hiện trường đang đấu giá vang vọng thật lâu, chấn động đến mức tất cả lỗ tai mọi người ù ù.

“Năm trăm vạn!” “Phòng khách quý số năm là ai vậy?”

“Hình như là Hoàng Tiểu Long!”

Tất cả mọi người cực kỳ giật mình, lại một mảnh dao động. 

Trong phòng khách quý số 10, Ninh Vương ngồi ở trên ghế lạnh lùng nở nụ cười: “Hoàng tiểu cẩu kia quả nhiên giàu nứt đố đổ vách, tùy tiện cũng ra năm trăm vạn.”

Nói đến đây, hắn hô: “Sáu trăm vạn!”

Nói xong, còn đưa ánh mắt khiêu khích nhìn về phía Hoàng Tiểu Long ở phòng khách quý số năm. 

“610 vạn!” Mở miệng cũng không phải Hoàng Tiểu Long, cũng không phải Dương Chính cùng Vu Thần, mà là phòng khách quý số hai.

Ninh Vương ngẩn ra.

“630 vạn!” Phòng khách quý số một hô. 

“640 vạn!”

“670 vạn!”

Tiếp theo, âm thanh tranh giá liên tiếp vang lên. 

Rất nhanh, giá cả liền cao lên đến bảy trăm vạn.

Phía dưới một số thế lực nhỏ nghe mọi người trong phòng khách quý liên tiếp nghe thấy thanh âm tranh giá, kinh tâm táng đởm, sáu trăm vạn, bảy trăm vạn, đây là con số mà bọn hắn không dám tưởng tượng.

“710 vạn!” Âm thanh Đại Kiếm Tông Vu Thần lại vang lên. 

“Ngàn vạn!” Đột nhiên, thanh âm của Hoàng Tiểu Long như kinh thiên lôi, nổ vang các góc hiện trường bán đấu giá.

Ngàn vạn! Một số tộc trưởng gia tộc thế lực nhỏ thậm chí sợ đến nỗi suýt chút nữa đã ngã ra khỏi ghế, trên mặt lộ ra vẻ khiếp sợ, mà trong đó cũng bao gồm cả đám người Vu Thần, Ninh Vương, Dương Chính.

Trên đài đấu giá người bán đấu giá cũng ngạc nhiên, nhất thời không phản ứng kịp. 

Ngàn vạn, con số nhìn thấy mà giật mình, một ngàn vạn kim tệ nếu là chồng chất tại bên trong kia, nếu nói không chút nào khuếch đại thì chính là một toà kim sơn khổng lồ rồi.
Hiện trường bán đấu giá tao động thật lâu.

Hồi lâu, mọi người vẫn cứ còn trong khiếp sợ. 

“Phòng khách quý số năm ra ngàn vạn, còn có ai tranh giá hay không?”

Trên đài đấu giá âm thanh người bán đấu giá vang lên.

Âm thanh người bán đấu giá khiến mọi người an tĩnh không ít. Thế nhưng khi mọi người ở đây cho rằng sẽ không có người nào sẽ lại ra giá tiền cao hơn, thì đột nhiên một thanh âm vang lên: “Một ngàn một trăm vạn.” 

Tất cả mọi người ngẩn ngơ.

Một ngàn một trăm vạn!

Vẫn còn có người tranh giá? 

Tất cả mọi người nhìn về phía khởi nguồn âm thanh, là phòng khách quý số 10!

Âm thanh của Ninh Vũ gia tộc Ninh Vương!

Hoàng Tiểu Long nghe thấy Ninh Vương lên tiếng, khóe miệng cười gằn, như vậy xem ra, người của Thanh Vân Các cũng ở đó? Cũng chỉ có thương hội Thanh Vân Các như vậy mới dám bỏ ra hơn một ngàn vạn để đến đấu giá! 

Ninh Vũ gia tộc tuy rằng cũng là gia tộc siêu lớn trong Bạo Long vương quốc, thế nhưng Ninh Vương cũng không thể cam lòng cầm hơn một ngàn vạn đến cùng mình đấu giá.

“Hai ngàn vạn!” Ngay khi tất cả mọi người giật mình khi nghe Ninh Vương ra giá một ngàn một trăm vạn, đột nhiên, Hoàng Tiểu Long lần nữa lên tiếng.

Hai ngàn vạn! Như trời quang lôi điện lớn, chấn động đến mức tất cả mọi người ù tai ong ong, không biết ở nơi nào, tất cả trong đầu mọi người, một lần lại một lần quanh quẩn con số hai ngàn vạn! 

Trên đài đấu giá người bán đấu giá giơ cây búa đứng đờ ở trên bục.

Đại Kiếm Tông Vu Thần cũng đờ người ra.

Dương Chính, Dương Động, Dương An cũng không phải ngoại lệ. 

Trong phòng khách quý số 10, một lão giả gầy gò cũng ngồi trên ghế cùng Ninh Vương hai mắt hàn mang bắn mạnh, lạnh lùng nói: “Bỏ ra hai ngàn vạn đấu giá mua Địa Tâm Nhũ, họ Hoàng tiểu tử quả nhiên có quyết đoán, chẳng trách các ngươi đều sợ hắn!”

Sắc mặt Ninh Vương có chút lúng túng, thế nhưng cũng không hề mở miệng phản bác, đối với lão giả gầy gò trên người mặc trang phục Thanh Vân Các này, biểu hiện mơ hồ có chút sợ hãi.

“Tiểu tử này là điên rồi sao! Bỏ ra hai ngàn vạn để đấu giá mua Địa Tâm Nhũ!” Phòng khách quý số chín, Dương Chính hừ lạnh nói. 

Địa Tâm Nhũ mặc dù là thiên địa kỳ vật, thế nhưng cũng chỉ đối với cường giả Tiên thiên trở xuống có tác dụng lớn, đối với cường giả Tiên thiên tác dụng liền nhỏ, vì lẽ đó dùng hai ngàn vạn để đấu giá mua Địa Tâm Nhũ, bao gồm Dương Chính cùng tất cả mọi người cảm thấy không đáng.

Tất cả thế lực lớn nhỏ tại hiện trường bán đấu giá càng là khiếp sợ nghị luận không ngớt.

Cuối cùng, trong lúc mọi người còn đang khiếp sợ nghị luận, Hoàng Tiểu Long đã xuất ra hai ngàn vạn để mua Địa Tâm Nhũ! 

Sau khi Hoàng Tiểu Long giao nộp hai ngàn vạn kim tệ, quản sự buổi đấu giá tự mình đem Địa Tâm Nhũ đến gian phòng quý khách của Hoàng Tiểu Long.

Cầm ngọc tâm lục bình, trong lòng Hoàng Tiểu Long vui vẻ.

Địa Tâm Nhũ, rốt cục đã đấu giá mua lại được rồi. 

Ở trong mắt người khác, hai ngàn vạn đấu giá mua Địa Tâm Nhũ tuy rằng không đáng, thế nhưng hiện tại Hoàng Tiểu Long ở Cửu Đỉnh thương hội chính là không bao giờ thiếu tiền.

Trong mắt Hoàng Tiểu Long hai ngàn vạn đấu giá mua dưới Địa Tâm Nhũ lại rất đáng giá. Có Địa Tâm Nhũ này, trước cuộc thi niên cấp cuối năm hắn liền tuyệt đối chắc chắn đột phá đến Thập giai hậu kỳ đỉnh phong.

Sau khi buổi đấu giá bán xong Địa Tâm Nhũ, tiếp theo vẫn còn bán đấu giá một bộ công pháp Địa phẩm cao cấp. 

Công pháp Địa phẩm cao cấp tuy rằng cũng quý hiếm không kém, thế nhưng cuối cùng đấu giá giá cả vẫn kém hơn rất nhiều so với Địa Tâm Nhũ.

Chương 145: Có tin tức vu minh

Sau khi một bộ công pháp Địa phẩm cao cấp được bán đấu giá xong xuôi, buổi đấu giá tiếp theo lại đấu giá một bộ Đấu kỹ Địa phẩm cao cấp.

Bộ Đấu kỹ Địa Phẩm cao cấp này có tên gọi là Chính Phản kiếm pháp.

Hoàng Tiểu Long lấy năm trăm vạn đấu giá mua lại bộ Chính Phản kiếm pháp này, Hoàng Mẫn luôn luôn chỉ yêu kiếm cùng kiếm pháp, bộ kiếm pháp này chính là Hoàng Tiểu Long đấu giá mua lại cho muội muội Hoàng Mẫn. 

Không bao lâu sau, buổi đấu giá kết thúc.

Nhóm người Hoàng Tiểu Long rời đi sau khi buổi đấu giá kết thúc, sau đó quay về Thiên Huyền phủ.

Tuy rằng tất cả mọi người biết Địa Tâm Nhũ bị Hoàng Tiểu Long đấu giá mua lại, thế nhưng sau khi Hoàng Tiểu Long rời khỏi buổi đấu giá, cũng không có người dám chặn lại cướp giật. 

Dù sao, bên cạnh Hoàng Tiểu Long còn có hai đại cao thủ Tiên thiên tùy tùng là nguyên soái Hạo Thiên cùng Phí Hầu.

Hoàng Tiểu Long hữu kinh vô hiểm về tới Thiên Huyền phủ.

Sau khi trở lại Thiên Huyền phủ, Hoàng Tiểu Long liền mở Tù Thần Quyển ra, đi vào chiến trường Viễn cổ, bắt đầu bế quan tu luyện. 

Ngồi xếp bằng trong chiến trường Viễn cổ, Hoàng Tiểu Long cũng bắt đầu lấy ngọc tâm lục bình từ trong Tu La giới ra, sau đó mở ra.  

Vừa mở ra, nhất thời một đạo hương thơm ngát mê người từ trong bình ngọc tản mát ra. Loại này hương vị, có điểm giống hương vị rượu được ủ lên men chôn vùi vô số năm trong lòng đất, khiến người ta vừa ngửi đã muốn say, lỗ chân lông mở lớn.

Hoàng Tiểu Long nhìn lại về phía ngọc tâm lục bình, chỉ thấy bên trong nó có đựng một loại sền sệt dịch nước màu trắng, dịch nước màu trắng này phảng phất có một loại ma lực khôn kể, khiến người ta sau khi xem, nhất thời không thể rời hai mắt di, tâm thần cũng nhất thời vì đó mê huyễn, có cảm giác mình lạc vào trong mộng ảo. 

Một lát sau, Hoàng Tiểu Long thu liễm tâm thần, có chút giật mình.

Sau khi thu liễm tâm thần, Hoàng Tiểu Long đổ dịch nước màu trắng sền sệt Địa Tâm Nhũ trong ngọc tâm lục bình vào trong miệng, rồi toàn bộ nuốt vào.

Tuy rằng một lần dùng sáu giọt có chút nhiều, thế nhưng một thiên địa kỳ vật như Địa Tâm Nhũ này ẩn chứa dược lực năng lượng cũng không cuồng bạo, cho dù dùng nhiều hơn nữa cũng không có chuyện gì. 

Địa Tâm Nhũ vừa vào cổ họng, Hoàng Tiểu Long cảm thấy trong miệng đầy thơm ngát, hương vị ấy trong nháy mắt tràn ngập mỗi góc trong thân thể. Từ xưa đến nay Hoàng Tiểu Long chưa từng nuốt vật gì thơm như vậy, ăn ngon như vậy.

Không đến bao lâu, từng dòng nước ấm sản sinh, Hoàng Tiểu Long nhanh chóng vận chuyển Tu La quyết, một lần lại một lần thu nạp, luyện hóa từng dòng nước ấm này.

Khi luyện hóa năng lượng dược lực của Địa Tâm Nhũ, kinh mạch cùng khí hải Đấu khí trong thân thể Hoàng Tiểu Long không ngừng quay cuồng, không ngừng ngưng tụ, càng ngày càng nhiều, mà khí hải cũng đều không ngừng mở rộng. 

Đồng thời, trong khí hải Cửu U đấu khí bắt đầu xảy ra sự chuyển biến từ hoá khí chuyển về hoá lỏng.

Khi Cửu U đấu khí trong Khí hải chuyển biến từ hoá khí sang hoá lỏng, khí hải Cửu U đấu khí không ngừng ngưng tụ. Mà Hắc Lam Song long phía sau Hoàng Tiểu Long cũng phun ra nuốt vào ánh sáng không ngớt, trên thân rồng Long Lân một khối lại một khối chợt bắt đầu bóc ra!

Mà sau khi tróc ra, trên khuôn mặt rồng lại không ngừng sinh ra một khối lại một khối Long Lân, tân sinh Long Lân càng thêm ngưng tụ. 

Hoàng Tiểu Long một lần lại một lần vận chuyển Tu La quyết, không ngừng luyện hóa năng lượng dược lực sản sinh của Địa Tâm Nhũ.

Trong chiến trường Viễn cổ cũng có ngày đêm. Mặt trời lên cao rồi lại lặn xuống, như vậy nhiều lần, không biết đi qua bao nhiêu ngày đêm, ánh sáng toàn thân Hoàng Tiểu Long càng ngày càng mạnh mẽ.

Đột nhiên, thân thể Hoàng Tiểu Long chấn động. 

Thập giai hậu kỳ đỉnh phong, rốt cục đột phá!Hoàng Tiểu Long trong lòng vui vẻ, nhưng hắn cũng không hề dừng lại, mà vẫn tiếp tục luyện hóa năng lượng dược lực Địa Tâm Nhũ. Cửu U đấu khí bên trong kinh mạch và khí hải dần dần hóa thành trạng thái lỏng.

Khi Hoàng Tiểu Long toàn bộ luyện hóa dược lực Địa Tâm Nhũ trong thân thể đến mức tận cùng rồi mới ngừng lại. 

Hoàng Tiểu Long mở hai mắt ra, ngửa mặt lên trời hét một tiếng, như Thần Long ngâm, tiếng ngâm vang vọng thật lâu ở trong chiến trường Viễn cổ.

Thập giai hậu kỳ đỉnh phong!

Tuy rằng cũng không hề đột phá Tiên thiên, thế nhưng với thực lực của hắn bây giờ, như Song Long Hồn hóa, coi như là cường giả Tiên thiên vừa mới đột phá Tiên thiên ấy hắn cũng có tự tin có thể đánh giết! 

Hoàng Tiểu Long từ trong chiến trường Viễn cổ đi ra.

Sau khi ra ngoài, khi đi ngang qua sân, Hoàng Tiểu Long nghe thấy âm thanh luyện kiếm trong sân, không khỏi ngừng lại, đi vào. Chỉ thấy muội muội Hoàng Mẫn đang say sưa ở trong sân tu luyện kiếm pháp.

Thanh trường kiếm mà Hoàng Mẫn cầm trong tay chính là thanh Nam Ly kiếm lúc đầu ở buổi đấu giá Hoàng Tiểu Long mua lại. 

Kiếm thức mà Hoàng Mẫn tu luyện rất kỳ quái, công kích lên phía trước, đột nhiên thân hình đảo ngược, hướng về phía sau đâm đi qua, vừa đâm ngược lại phía sau, mũi kiếm xoay một cái, lại hướng về phía trước công kích mà tới.

“Đây là Chính Phản kiếm pháp?” Hoàng Tiểu Long lên tiếng hỏi.

Hoàng Mẫn nghe thấy giọng nói của Hoàng Tiểu Long liền ngừng lại, quay đầu, hai mắt vui vẻ chạy tới: “Đại ca, ngươi bế quan cuối cùng cũng coi như đi ra!” 

Hoàng Tiểu Long nở nụ cười: “Ta lần bế quan này, thời gian bao lâu?”

“Gần ba tháng rồi đấy.” Hoàng Mẫn trả lời.

Ba tháng! Hoàng Tiểu Long lấy làm kinh hãi, không nghĩ tới lần bế quan này dĩ nhiên lại gần ba tháng!

Nhưng cũng may, cũng không hề làm lỡ buổi thi đấu niên cấp cuối năm.  

“Đúng rồi, đại ca, Phí Hầu tiền bối hắn có việc muốn bẩm báo với ngươi.” Hoàng Mẫn chợt nhớ ra nói. 

Hoàng Tiểu Long gật đầu, chỉ điểm một chút về kiếm pháp cho muội muội Hoàng Mẫn, sau đó liền ra khỏi sân đi tới phòng khách, gọi Phí Hầu đến.

“Môn chủ, ngươi rốt cục cũng đi ra!” Phí Hầu nhìn thấy Hoàng Tiểu Long, trong lòng vui vẻ, nhanh nói tiếp: “Môn chủ, tin tức tốt, có tin tức sư tôn!”  

“Cái gì, có tin tức Vu Minh?” Hoàng Tiểu Long ngẩn ngơ, rồi cảm thấy vui vẻ, đây quả nhiên đúng là tin tức tốt. 

“Sư tôn ngươi hắn ở đâu?” Hoàng Tiểu Long hỏi tiếp.

“Mấy ngày trước, ta cùng Hạo Thiên sư huynh nhận được sư tôn truyền tin, sư tôn nói hai tháng sau có thể đến Lạc Thông vương thành, lần này đến cùng sư tôn còn có Triệu Thư tả sứ!” Phí Hầu cung kính hồi đáp.

Triệu Thư tả sứ! 

Hoàng Tiểu Long đại hỉ.   

Mấy năm qua, hắn vẫn lo lắng sư huynh Trần Thiên Tề biết việc mình, sẽ đối xử bất lợi đối với mọi người Hoàng gia, hiện tại Triệu Thư tả sứ này đến đây, đến lúc đó có một vị cường giả Thánh vực ở bên cạnh, như vậy mọi người Hoàng gia liền an toàn rất nhiều.

Hai tháng sau. 

Đó chính là năm sau, Vu Minh cùng Triệu Thư sẽ đi tới Lạc Thông vương thành rồi.

“Đại Kiếm Tông, Ninh Vũ gia tộc, còn có Thanh Vân Các gần đây có động tĩnh gì không?” Hoàng Tiểu Long thu hồi tâm thần, hỏi.

“Nửa tháng trước, Đại Kiếm Tông Lâm Trí Nhân đột phá Tiên thiên, nên cả tông chúc mừng, mời không ít thế lực của Bạo Long vương quốc cùng tham gia lễ mừng. Ninh Vũ gia tộc cùng Thanh Vân Các gần đây giống như có mưu đồ bí mật gì đó, mấy tháng này, Ninh Vương cùng Thanh Vân Các phó Các chủ Kha Vũ đi lại rất gần.” Phí Hầu từng việc từng việc hồi đáp. 

“Kha Vũ?” Hoàng Tiểu Long hỏi.

“Đúng, Kha Vũ này là Tiên thiên cấp hai, hơn nữa còn là một đại mỹ nhân.” Phí Hầu hồi đáp: “Ninh Vương đối với Kha Vũ này có hứng thú.”

Hoàng Tiểu Long gật đầu. 

Vốn dĩ qua mấy ngày nữa hắn đột phá Tiên thiên cũng không nắm chắc phần tuyệt đối có thể diệt Đại Kiếm Tông, Ninh Vũ gia tộc cùng Thanh Vân Các, thế nhưng hai tháng sau, Vu Minh cùng Triệu Thư tới rồi, Đại Kiếm Tông, Ninh Vũ gia tộc cùng Thanh Vân Các, tất nhiên sẽ diệt!

Hoàng Tiểu Long dự định chờ Vu Minh cùng Triệu Thư sau khi tới đây sẽ đi một chuyến đến Bạo Long vương quốc.

“Còn nữa thưa Môn chủ, gần đây hộ vệ Thiên Huyền phủ cùng hộ vệ tể tướng phủ xảy ra không ít xung đột.” Lúc này, bất chợt Phí Hầu lại nói. 

“Tể tướng phủ?” Hoàng Tiểu Long hai mắt lạnh lẽo: “Chuyện gì xảy ra?”

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau