VÔ ĐỊCH THIÊN HẠ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vô địch thiên hạ - Chương 111 - Chương 115

Chương 111: Đương nhiên không thể tính như vậy được

Sau khi biến thân Sư vương, nơi cổ họng Dương An phát ra tiếng hô giống như tiếng của sư tử. Hắn bước ra một bước, mặt đất chấn động, mặt đất lót đường phố cứng rắn như thế không ngờ lại bị phá tan.

Lực của một cú đá này nặng đến không ngờ.

Dương An bước từng bước tới Hoàng Tiểu Long. 

Mỗi một bước mặt đất sàn nhà nhất định phải tan vỡ.

Khí thế cường đại càn quét bốn phía, cát đá trên mặt đất theo khí thế cường đại của hắn bắt đầu không ngừng bay vòng vòng.

Dương An giống như Sư vương đi ra khỏi rừng rậm cổ hoang, từ trên vương tọa đi xuống từng bước từng bước, đi tới gần con mồi của mình. 

Hoàng Tiểu Long nhìn Dương An đang đi tới chỗ mình bằng vẻ mặt bình tĩnh. Đang lúc mọi người đều chăm chú nhìn, toàn thân Hoàng Tiểu Long giải phóng Đấu khí, từng đạo khí lưu màu đen không ngừng xoay tròn lên, sát khí giết chóc kinh khủng lan ra, đồng thời cặp mắt của Hoàng Tiểu Long trở nên đỏ như máu, sau lưng mọc ra hai cánh dài màu đen.

Tất cả mọi người cả kinh.

“Đây là công pháp gì? Thật là sát khí giết chóc khủng khiếp. 

“Khí tức của hắn không ngờ lại tăng lên nhiều như vậy? Thật mạnh!

Mọi người bốn phía sợ hãi nghị luận, mọi người phát hiện khí tức của Hoàng Tiểu Long không ngừng tăng lên, thậm chí mơ hồ vượt trên Dương An sau khi biến thân Sư vương.

Phí Hầu nhìn thấy Hoàng Tiểu Long sau khi biến thân thì cặp mắt vô cùng kích động. Tu La Chi Thân, đây cũng là Tu La Chi Thân tối cao vô thượng của Tu La môn trong truyền thuyết. 

Đi theo Hoàng Tiểu Long đã bảy năm nay, cuối cùng hắn cũng nhìn thấy Hoàng Tiểu Long thi triển ra Tu La Chi Thân rồi.

Phí Vinh nhìn phụ thân kích động đến thân thể tóc tai cũng run rẩy thì nghi ngờ trong lòng.

Hoàng Tiểu Long hóa ra Tu La Chi Thân, sau lưng đột nhiên triển khai Ác Ma Chi Dực. Một hình phía sau lưng, mọi người chỉ có thấy một bóng dáng màu đen chợt lóe lên trong nháy mắt, Hoàng Tiểu Long đã đi tới trước mặt Dương An. 

Dương An còn chưa kịp phản ứng, Hoàng Tiểu Long liền đánh ra một băng quyền trong chớp mắt, đánh lên bộ ngực của hắn. Gương mặt của Dương An rất đau khổ, quyền kình cường đại nháy mắt xuyên phá phòng ngự bên ngoài thân của hắn, đánh đến lục phủ ngũ tạng bên trong cơ thể hắn.

Dương An bị đánh lui mười mấy bước.

Thân hình Hoàng Tiểu Long lao nhanh, trong nháy mắt lại một cú miên chưởng chưởng lực đánh vào trong ngực của Dương An. 

Dương An lại thối lui nữa.

Hoàng Tiểu Long cũng không thi triển đấu kỹ khác, chỉ dùng băng quyền và miên chưởng, liên tiếp hơn mười cái băng quyền và miên chưởng đánh vào ngực của Dương An, khiến Dương An bị đánh lui xa hơn trăm thước.

Oành. 

Dương An bị đập bay, hung hăng đụng mạnh vào trên tường đá bên đường phố, một vùng tường đá bị đổ nát, tường đá đổ nát đã che khuất thân thể khổng lồ của hắn.

Bốn phía lần nữa an tĩnh.

“Đại ca. 

Dương Triển Phi kịp phản ứng trước tiên. Hắn xông lên trước, Chu Ý cùng với hộ vệ Dương phủ cũng đua nhau tiến lên đào bới đống đá ra để đưa Dương An ra khỏi đống đá vỡ.

Dương An vốn anh tuấn, cao ngạo lăng nhân nhưng giờ đây mặt và toàn thân dính đầy đá vụn và bụi bặm. Sư vương biến thân đã biến mất, cả người rút nhỏ đi hai vòng, thần tình héo rũ.

“Oa. 

Dương An chỉ cảm thấy cổ họng nóng lên, hộc ra một ngụm huyết tanh, nhuộm đỏ cả mặt đất.

“Đại thiếu gia.

Chu Ý và mọi người thất kinh. 

Bốn phía vốn an tĩnh lập tức kinh hô sôi trào.

Dương An thi triển bản mệnh hồn kỹ thứ hai, sau khi Sư vương biến thân lại vẫn thua mà không có một chút cơ hội phản kháng nào. Không ngờ thua dứt khoát, thua hoàn toàn như thế.

“Đại ca, đại ca thấy thế nào? Dương Triển Phi hỏi.

Dương An chỉ yếu ớt khe khẽ lắc đầu. Hiện tại hắn cũng không còn khí lực để mở miệng nói chuyện. Hắn cảm giác toàn bộ lồng ngực dường như đều bị đánh bẹt, đập dẹp rồi. Hắn nhìn Hoàng Tiểu Long với cặp mắt không che giấu được kinh ý trong lòng. Nếu hắn không Hồn hóa, đồng thời Sư vương biến thân, phòng ngự mạnh đến nổi có thể so sánh với cường giả Thập giai sơ kỳ đỉnh phong, chỉ sợ vừa rồi đã bị Hoàng Tiểu Long đánh vỡ ngực rồi.

Dương An nuốt một viên liệu thương đan dược, sau khi điều tức mới cất giọng khàn khàn nói: 

“Chúng ta trở về đi.

Được các hộ vệ Dương phủ nâng đỡ, đám người Dương An rời đi.

“Thiếu chủ. 

Lúc này, Phí Hầu đi tới sau lưng Hoàng Tiểu Long.

“Thiếu chủ.

Phí Vinh, Phí Minh cùng với tất cả hộ vệ Phí phủ đi tới phía sau lưng Hoàng Tiểu Long, toàn bộ cung kính nói. Lúc này mọi người nhìn Hoàng Tiểu Long bằng ánh mắt đã hoàn toàn khác biệt với so với trước đó. 

Hoàng Tiểu Long gật đầu, thu hồi Tu La Chi Thân.

“Chúng ta đi thôi.

Đợi cho bóng lưng của đám người Dương An biến mất, Hoàng Tiểu Long mới nói với đám người Phí Hầu. 

“Vâng, thưa thiếu chủ.

Lúc Hoàng Tiểu Long rời đi, toàn bộ đám người bốn phía nhường đường từ rất xa, lui sang một bên, ánh mắt kinh sợ.

Đám người Hoàng Tiểu Long ly khai không được bao lâu, tin tức Dương An bị Hoàng Tiểu Long đánh bại đã như sóng lớn càn quét thiên địa, nổ tung toàn bộ Vực ngoại Vương thành. 

“Dương An bị một thiếu niên 15, 16 tuổi đánh bại.

“15, 16 tuổi? Ta nghe nói đối phương chỉ có 13, 14 tuổi.

“13, 14 tuổi ư? Ta xem chỉ có 5, 6 tuổi. 

Mọi người nghị luận, càng ngày càng ngoại hạng, càng ngày càng ly kỳ, càng ngày càng nóng sốt, càng ngày lan truyền càng xa.
Đồng thời tin tức Phí Hầu đột phá Tiên thiên cũng lan truyền theo đó. Địa vị của Phí phủ trong nháy mắt đề thăng, thậm chí bởi vì Hoàng Tiểu Long mà Phí phủ trong mắt mọi người cũng biến đổi trở nên thần bí.

Về tới Phí phủ, Phí Hầu gọi phụ tử Phí Vinh, Phí Minh đến gian phòng của mình. 

“Phí Minh, thương thế như thế nào rồi?

Phí Hầu nhìn tôn tử, cười hỏi.

Phí Minh nhanh chóng hồi đáp: 

“Gia gia, thương thế của con đã khôi phục rất nhiều rồi.

Phí Hầu an ủi gật gật đầu.

“Cha, tin tức cha đột phá Tiên thiên đã truyền ra khắp Vương thành, vừa mới nhận được quà tặng của không ít siêu cấp đại gia tộc ở Vương thành đưa tới. 

Phí Vinh cười nói.

Chuyện con trai Phí Minh kết hôn, những đại gia tộc siêu cấp Vương thành kia vốn là không nhìn tới. Nhưng bây giờ truyền ra tin tức Phí Hầu đột phá Tiên thiên trở về, đã có sáu bảy đại gia tộc siêu cấp Vương thành đưa quà tặng tới.

Điều này làm cho Phí Vinh cảm giác mừng rỡ không thôi. 

“Cha có thể đột phá Tiên thiên nhanh như vậy, toàn là dựa vào thiếu chủ.

Lúc này Phí Hầu mới nói.

“Thiếu chủ? 

Hai người Phí Vinh, Phí Minh sợ ngây người.

Phí Hầu gật đầu nói:

“Đúng vậy, chính vì thiếu chủ truyền cho ta một bộ công pháp tu luyện, cho nên cha mới có thể đột phá Tiên thiên nhanh như vậy. Các con nhớ kỹ, hết thảy những gì Phí phủ có đều là do thiếu chủ ban cho. 

Hai người Phí Vinh, Phí Minh gật đầu ứng thị.

“Cha, thân phận của thiếu chủ kia là như thế nào?

Phí Vinh không nhịn được nghi ngờ trong lòng, hỏi. 

Giọng của Phí Hầu đột nhiên trở nên nghiêm khắc:

“Thân phận của thiếu chủ không phải là để cho các con có thể phỏng đoán. Sau này thiếu chủ cho phép tự nhiên cha sẽ nói cho các con, hiểu chưa?

Hai người Phí Vinh chấn động trong lòng, nhanh chóng cung kính ứng thị. 

Lúc này, Hoàng Tiểu Long đang tu luyện Phong Đô Chi Lôi ở bên trong độc viện của Phí phủ. Trải qua giao thủ cùng Dương An lần này, hắn có cảm ngộ rất thâm sâu đối với chiêu Phong Đô Chi Lôi này.

Sau khi tu luyện Phong Đô Chi Lôi một hồi, Hoàng Tiểu Long liền vào Linh Lung Bảo tháp uống một viên Diễm Long châu, bắt đầu tu luyện Tu La quyết. Mấy tháng trôi qua, Hoàng Tiểu Long đã đột phá đến cửu giai trung kỳ.

Trong lúc Hoàng Tiểu Long đang tu luyện tại Linh Lung Bảo tháp, bên trong Dương phủ, Dương Chính nhìn con trai Dương An được hộ vệ Dương phủ đưa về bằng sắc mặt âm trầm đến đáng sợ. 

“Cha, chuyện này chúng ta không thể coi như xong được a.

Dương Triển Phi mở miệng nói.

Âm thanh Dương Chính âm trầm: 

“Chuyện này dĩ nhiên là không thể cho qua như vậy được, nhưng dù sao gia gia con còn đang bế quan, chờ mấy ngày sau gia gia con đi ra, chúng ta sẽ tới Phí phủ. Đến lúc đó cha muốn hôn lễ của Phí phủ sẽ biến trở thành tang lễ.

Chương 112: Người của dương phủ đến rồi

Rất nhanh, hai ngày đã trôi qua.

Hoàng Tiểu Long tu luyện tại Linh Lung Bảo tháp mới đi ra ngoài.

Đột phá đến Cửu giai trung kỳ, Đấu khí không ngừng thối luyện bắp thịt, gân, mô, hơn nữa còn có Linh Lung Kim thân. Hiện tại lớp da của Hoàng Tiểu Long quả thực còn cứng cỏi hơn so với da trâu, bắp thịt còn cứng rắn hơn thép, còn gân có thể kéo dài thật dài, trong nháy mắt lực bộc phát đạt đến trình độ kinh người. 

Hoàng Tiểu Long ra khỏi Linh Lung Bảo tháp thì đi thẳng tới đại sảnh Phí phủ. Dọc trên đường đi hắn gặp những hộ vệ, nô bộc của Phí phủ, tất cả đều cung kính khom người cung kính hành lễ với Hoàng Tiểu Long, xưng hô với hắn là thiếu chủ.

Một số thị nữ xinh đẹp trong lúc hành lễ cùng Hoàng Tiểu Long, thậm chí còn có chút ngượng ngùng.

Ngày hôm nay là ngày tôn tử của Phí Hầu “Phí Minh kết hôn, toàn bộ Phí phủ náo nhiệt một cách khác thường. Vũ hồn thế giới cũng có pháo, bên ngoài cổng chính phủ pháo vang lên không ngừng, hân hoan vui mừng tràn ngập cả một vùng. 

Lúc Hoàng Tiểu Long đến đại sảnh thì phụ tử Phí Vinh, Phí Minh đang ngồi ở đại sảnh nói cười cùng các gia chủ. Trông thấy Hoàng Tiểu Long bước vào, lập tức phụ tử Phí Vinh, Phí Minh và các gia chủ vội vàng đứng lên, thành hoàng thành khủng, thái độ kia quả thực tựa như mông đụng phải lửa.

“Xin chào thiếu chủ.”

Hai người Phí Vinh, Phí Minh vội nói. 

Những gia chủ kia cũng cười vô cùng rạng rỡ:

“Xin chào Hoàng công tử a.”

Hoàng Tiểu Long gật gật đầu, hỏi: 

“Phí Hầu đâu?”

Phí Vinh tiến lên, nhanh chóng hồi đáp:

“Phụ thân đang ở trong nội viện, thiếu chủ muốn tìm phụ thân ta sẽ đi gọi phụ thân ngay.” 

“Không cần, ta tự đi tìm hắn.”

Hoàng Tiểu Long phất tay áo, sau đó rời khỏi đại sảnh.

Sau khi Hoàng Tiểu Long rời đi, mọi người thở phào một hơi, đặc biệt là phụ tử Phí Vinh và Phí Minh, trên trán của hai người rõ ràng đã có lấm tấm mồ hôi rồi. 

Phí phủ đang trong bầu không khí hân hoan, náo nhiệt. Bên trong mật thất Dương phủ đột nhiên vang lên tiếng nổ oành đùng, một đạo nhân ảnh phá cửa bước ra, nhoẻn miệng cười, khí tức cường đại bao phủ toàn bộ Dương phủ. Tất cả mọi người Dương phủ đều cả kinh.

Phụ tử Dương Chính, Dương Triển Phi đang canh giữ ở bên ngoài mật thất thì vẻ mặt rất vui mừng.

“Phụ thân, gia gia.” 

Hai người tiến lên phía trước nói.

Người vừa đi ra khỏi mật thất chính là Dương Động - gia gia của Dương An - cường giả Tiên thiên nhị giai.

Dương Động cúi người xuống, ánh mắt quét qua, mở miệng nói: 

“An nhi đâu? Vì sao không thấy An nhi.”

Thường khi hắn xuất quan, khẳng định là đứa cháu Dương An mà hắn quý nhất sẽ nghênh tiếp mới đúng.

Phụ tử Dương Chính, Dương Triển Phi chần chờ một chút. 

“Chuyện gì xảy ra vậy?”

Dương Động nhíu mày.

“Phụ thân, Dương An bị người đánh trọng thương, hiện tại còn nằm bên trong Lục tuyền của gia tộc, vì thế không thể tới đón tiếp phụ thân xuất quan.” 

Dương Chính tiến lên nói.

Dương gia Lục tuyền chính là thánh trì trị thương, khi đệ tử nòng cốt của Dương gia bị thương nặng sẽ lập tức tiến vào trong đó để trị thương.

“Cái gì?” 

Toàn thân Dương Động quang mang chớp động, khí tức khủng bố ngất trời, cặp mắt hàn mang lập lòe:

“Là ai, ai làm?”
“Là người của Phí phủ. “ 

Dương Triển Phi chen lời nói.

“Phí phủ? Là Phí Hầu, hắn đã trở lại sao?”

Dương Động hỏi. 

Hắn nhận thấy ở Phí phủ cũng chỉ có Phí Hầu mới có thể gây tổn thương cho Dương An được thôi.

Dương Chính lắc đầu:

“Phí Hầu là đã trở lại, tuy nhiên không phải là Phí Hầu, mà là một tiểu tử họ Hoàng chừng 15, 16 tuổi. Hắn trở về cùng Phí Hầu a.” 

“Tiểu tử họ Hoàng sao?”

Dương Động có chút bất ngờ và giật mình:

“Mới chỉ 15, 16 tuổi ư.” 

15, 16 tuổi mà đánh bại Dương An?

Dương đúng gật đầu:

“Đúng vậy, hơn nữa kỳ quái là Phí Hầu xưng hô với tiểu tử này là thiếu chủ. Còn nữa thưa phụ thân, Phí Hầu đã đột phá Tiên Thiên rồi.” 

“Vậy à, đột phá Tiên Thiên?”

Dương Động lần nữa bất ngờ, lập tức cười lạnh nói:

“Thì ra đột phá Tiên Thiên, trách không khỏi dám ra tay ngay cả với tôn tử của Dương Động ta. Tưởng rằng đột phá Tiên thiên không đặt Dương phủ ta vào trong mắt sao? Hình như ngày hôm nay là ngày hôn lễ của tôn tử Phí Hầu phải không?” 

“Đúng vậy thưa phụ thân.”

Dương Chính nói.

“Đi, bây giờ các ngươi đi theo ta tới Phí phủ, ta sẽ tặng cho bọn họ một phần đại lễ.” 

Phụ tử Dương Chính, Dương Triển Phi cung kính ứng thị, mày mày vui mừng.

“Có phụ thân xuất thủ, lần này Phí phủ chết chắc rồi.”Dương Chính thầm cười lạnh. 

Vì thế, dưới sự suất lĩnh của Dương Chính, mọi người Dương phủ quy mô rầm rộ một đường đi đến Phí phủ. Trước khi ra khỏi Dương phủ, Dương Chính đi Lục tuyền thăm tôn tử Dương An một chút, hắn trông thấy toàn bộ phần ngực của Dương An cơ hồ bị đánh bẹp đi, trong lòng lại tức giận tràn đầy sát ý.

Nơi bọn người Dương phủ đi qua, toàn bộ người đi đường trên phố đều sợ hãi, đều trốn tránh ra xa xa hai bên đường.

Đợi cho bọn người Dương phủ đi xa sau đó mọi người mới dám khe khẽ bàn luận. 

“Là người của Dương phủ. Xem bộ dáng là đi Phí phủ đấy.”

“Có trò hay để xem rồi. Ngày hôm nay Phí phủ đang có hôn sự, nói không chừng lát nữa phải có máu chảy thành sông.”

“Đi, chúng ta cùng đi tới đó nhìn một chút.” 

Dọc theo đường đi, người đi đường đi theo sau lưng bọn người Dương Động từ xa xa, đi tới Phí phủ. Mới đầu chỉ có mấy người, mỗi một đoạn đường lại có thêm nhiều người nữa. Cứ như thế, người đi theo càng lúc càng nhiều. Cuối cùng, ở phía sau bọn người Dương Động là một rừng đầu người đen thùi lùi, có đến hơn mấy trăm người.

Tại Phí phủ.

Hoàng Tiểu Long và Phí Hầu ngồi ở chủ tọc đại sảnh, đang nói cười cùng các gia chủ, đột nhiên trước cổng chính Phí phủ truyền đến hai tiếng kêu thảm thiết, nhiều tiếng hô kinh ngạc vang lên. 

Lúc này, một vị hộ vệ Phí phủ kinh hoảng chạy vào, nói với Phí Hầu:

“Lão gia tử, người của Dương phủ đến rồi, là Dương Động.”

“Dương Động.” 

Trên đại sảnh, tất cả gia chủ đi tới chúc mừng đều cả kinh.

Dương Động là đại biểu cho cường giả Tiên thiên nhị giai.

Hơn nữa Dương Động có tiếng là rất bao che bênh vực người nhà. Có một lần, một vị con trai hầu tước đánh một gã hộ vệ Dương phủ, Dương Động tự mình đến quý phủ hầu tước để hỏi tội, thậm chí còn cho tên hộ vệ Dương phủ kia đánh con trai hầu tước đến gần chết. Sau đó vị hầu tước ấy đến cáo trạng trước mặt quốc vương, thế nhưng cuối cùng cũng không giải quyết được gì. 

Lần này, người bị trọng thương có thể nói là tôn tử mà Dương Động yêu quý nhất “Dương An. Lần này Dương Động tới đây, e rằng…

Rốt cuộc đã tới.

Sắc mặt của Phí Hầu lạnh lùng, hai ngày nay hắn đã chuẩn bị tốt để chờ Dương Động tới đây. 

“Thiếu chủ.”

Phí Hầu quay đầu lại hỏi Hoàng Tiểu Long.

“Chúng ta đi ra xem một chút.” 

Hoàng Tiểu Long đứng lên nói. Phí Hầu, Phí Vinh, Phí Minh cùng với tất cả gia chủ đứng lên, đi theo Hoàng Tiểu Long ra khỏi đại sảnh đi tới cổng chính. Lúc đi tới cổng chính, ngược lại chỉ thấy mấy vị hộ vệ Dương phủ nằm trên mặt đất, bốn phía tường viện bị đánh sập một vùng, hộ vệ Phí phủ và hộ vệ Dương phủ vẫn còn đang đánh đấu trên đường phố trước cổng chính, Đấu khí kích động.

Đám người Dương Động, Dương Chính đang đứng chắp tay.

Xa xa hai bên đường phố có không ít người vây xem. 

Phí Hầu đi ra, Dương Động nhìn lại, ánh mắt hai người chạm nhau. Dương Động thu hồi ánh mắt lại nhìn sang Hoàng Tiểu Long, cặp mắt hắn như đao, hàn mang bạo xạ.

Đám người Hoàng Tiểu Long, Phí Hầu đi ra, hộ vệ Phí phủ và hộ vệ Dương phủ lập tức ngừng đánh nhau và lui sang một bên. Lúc này đám người Dương Động, Dương Chính chậm rãi tiến lên.

“Tiểu tử, ngươi chính là tiểu tử họ Hoàng?” 

Dương Động lạnh lùng nhìn Hoàng Tiểu Long:

“Ta không cần biết ngươi có thân phận gì, nếu ngươi đả thương tôn tử ta, yêu cầu của ta cũng không quá đáng, chỉ cần ngươi chịu tự chặt đứt hai cánh tay là ta có thể bỏ qua cho ngươi.

Nói đến đây, hắn quét nhìn qua đám người Phí Hầu: 

“Hôm nay không chỉ là ngày ngươi phải chết, mà ngay cả người của Phí phủ cũng sẽ chôn chung cùng với ngươi.”

Chương 113: Thảm hại rời đi

Âm thanh của Dương Động vừa rơi xuống, đột nhiên thân hình Phí Hầu chợt động, trong nháy mắt đi tới trước người Dương Động và đột ngột đấm ra một quyền, quyền kình rít gào hư không. Dương Động cả kinh trong lòng, hoảng sợ giơ tay lên nghênh tiếp một quyền này.

Tiếng động vang lên ầm ầm, hai người đều lui ra sau mấy bước.

“Tiên thiên nhị giai?” 

Ánh mắt Phí Hầu giễu cợt nói:

“Dương Động, ngươi cũng giống như tôn tử Dương An của ngươi, cái đầu cũng dùng như cái mông.”

“Cái đầu dùng như cái mông là sao?” 

Dương Động sửng sốt.

Lúc này, người vây xem chung quanh bật cười ồn ào.

Sắc mặt của đám người Dương phủ cực kỳ khó coi. 

Trong lúc mọi người bốn phía cười vang, Dương Động mới phản ứng được, trong khi Dương Động giận dữ, đột nhiên Hoàng Tiểu Long vung tay lên:

“Vây lại toàn bộ, không tha một tên nào.”

Hoàng Tiểu Long vừa dứt tiếng, lập tức bóng người bắt đầu khởi động, chỉ thấy năm, sáu trăm tên hộ vệ từ bên trong Phí phủ xông ra, bao vây đám người Dương phủ trùng trùng. 

Tuy rằng Dương Động lần này cũng mang rất nhiều hộ vệ đi tới, thế nhưng cũng chỉ có hai, ba trăm người, hắn thấy, dựa thực lực Tiên thiên nhị giai của hắn, hắn một người đều có thể càn quét toàn bộ Phí phủ, cho dù Phí Hầu đột phá Tiên thiên, cũng căn bản không phải đối thủ của hắn.

Thế nhưng vừa rồi một quyền, thực lực Phí Hầu dường như?

“Giết cho ta!” 

Dương Động nhìn hộ vệ Phí phủ bao vây bốn phía, lạnh lùng quát lớn, tiếp đó toàn thân hắn quang mang chớp động, triệu ra Vũ hồn.

Dương Động Vũ hồn không ngờ là một cái bình đen cự đại.

Bình đen này cao khoảng mười mấy mét, bên ngoài thân là màu đen, ngoại trừ màu đen ra còn có một chút phù văn quái dị màu đỏ, còn có một chút cảm giác U Linh khủng bố cực kỳ quái dị. 

Dương Động triệu ra Vũ hồn bình đen, trong nháy mắt Hồn hóa, bên ngoài toàn thân như thoa lên một lớp màu đen, thân thể bốn phía không ngừng trào ra từng đoàn từng đoàn hắc vụ, thân thể hắn ẩn nấp bên trong hắc vụ.

Thân hình Dương Động vừa động, trong nháy mắt đi tới trước người Phí Hầu, một cánh tay màu đen từ trong hắc vụ đột nhiên đưa ra, đập tới ngực của Phí Hầu. Nhưng Phí Hầu đã sớm có chuẩn bị, quang mang nhoáng lên một cái, Ngân Hà Vũ hồn biến thành một cái Ngân Hà xoay tròn hộ thể, cản lại công kích của đối phương.

Sau khi Phí Hầu đỡ được một cú đánh của đối phương, Ngân Hà Vũ hồn không ngừng quấn vòng quanh Phí Hầu, mỗi một lần xoay tròn là căng ra một vòng to, đồng thời Đấu khí quang mang trên người Phí Hầu cũng căng ra một vòng to, khí tức càng mạnh. 

Vũ hồn cường hóa.

Sau khi Phí Hầu đột phá Tiên thiên đã có thể cường hóa Vũ hồn bảy lần.

Dương Động cảm thụ được sau khi Phí Hầu cường hóa Vũ hồn khí tức biến hóa, thì biến sắc, toàn thân hắc vụ đột nhiên chợt tăng, khuếch tán ra như hắc vân cuồn cuộn, một cổ khí tức làm người sợ hãi từ trong hắc vụ lan ra. 

“Hắc Vân chưởng.”

Một đại chưởng ấn từ trong hắc vụ bay ra, chưởng ấn lơ lửng như một đóa Hắc Vân to lớn.

Phí Hầu phi thân lên. 

“Toái Tâm quyền.”

Quyền kình đánh ra, không gian nổ vang như phá tan ra, đánh vào Hắc Vân của đối phương, chưởng ấn, quyền ấn đồng thời nổ tan.Hai người Dương Động, Phí Hầu kịch chiến, còn các hộ vệ Phí phủ và Dương phủ cũng đang hỗn chiến với nhau. 

Phí Vinh đối chiến Dương Chính.

Phí Minh đối chiến Dương Triển Phi.

Dương Triển Phi vốn nghĩ có thể đánh bại Phí Minh một cách nhanh chóng giống hai ngày trước, đánh như đánh chó. Thế nhưng ngày hôm nay hắn phát hiện chẳng những Phí Minh bình phục thương thế, hơn nữa thực lực còn đề thăng không ít, đồng thời thi triển ra một loại quyền pháp quái dị, khiến cho hắn khó lòng phòng bị, tránh né rất chật vật. 

Điều này làm cho hắn vừa sợ vừa giận.

Hoàng Tiểu Long nhìn trong lúc mọi người kích chiến, thân hình nhoáng lên một cái, đột nhiên đi tới trước mặt một vị hộ vệ Dương phủ. Tên hộ vệ Dương phủ chưa kịp phản ứng lập tức bị Hoàng Tiểu Long một chưởng đánh bay.

Thân hình Hoàng Tiểu Long liên tục chớp động, mỗi một lần chớp động là có một vị hộ vệ Dương phủ bị đánh bay. 

Những hộ vệ Dương phủ kia, ngoại trừ mấy người Chu Ý thì cũng chỉ là thất giai, ngay cả bát giai, cửu giai cũng rất ít, làm thế nào ngăn cản được công kích của Hoàng Tiểu Long.

Dương Động trong lúc kích chiến cùng Phí Hầu cũng chú ý tới tình huống của Hoàng Tiểu Long ở bên này. Nhìn từng hộ vệ Dương phủ bị Hoàng Tiểu Long đánh ngã mà trong lòng hắn đầy phẫn nộ, thế nhưng hắn bị Phí Hầu quấn lấy, không thể nào rảnh tay công kích Hoàng Tiểu Long.

Kịch chiến với Phí Hầu, Dương Động càng đánh càng kinh ngạc, mặc dù Phí Hầu chỉ là Tiên thiên nhất giai nhưng nhục thể phòng ngự, lực lượng, ngay cả phẩm chất Đấu khí cũng không yếu hơn so sánh với hắn Tiên thiên nhị giai. 

Hơn nữa sau khi cường hóa Vũ hồn, sức mạnh công kích của Phí Hầu không ngờ còn mơ hồ muốn vượt qua cả hắn.

Bốn phía liên tiếp hét thảm, hộ vệ Dương phủ không ngừng nằm thẳng cẳng.

Hôm nay hộ vệ Dương phủ tới đây với nhân số khá ít, hơn nữa Dương Động bị Phí Hầu quấn lấy, hộ vệ Dương phủ gần như bị nghiêng hẳn sang một bên. Đánh nhau chưa được một giờ, hơn 200 tên hộ vệ Dương phủ đi tới đây chỉ còn lại có hơn một trăm người đang ngoan cố chống trả. 

Phụ tử Dương Chính, Dương Triển Phi phát hiện tình huống hiện trường thì sắc mặt khó coi, cứ theo đà này thì hộ vệ Dương phủ tới đây nhất định toàn quân sẽ bị diệt.

Sau khi Hoàng Tiểu Long liên tiếp đánh bay 30, 40 tên hộ vệ Dương phủ thì đi tới trước mặt Dương Triển Phi đang kịch chiến cùng Phí Minh. Dương Triển Phi nhìn Hoàng Tiểu Long trước mắt mình với mặt đầy sợ hãi.

“Phụ thân.” 

“Gia gia.”“Cứu con.”

Hắn run giọng gào thét. 

Hai người Dương Chính, Dương Động nghe được tiếng hô lập tức quay đầu lại, nhìn thấy Hoàng Tiểu Long một chưởng chụp vào ngực Dương Triển Phi.

“Tiểu cẩu họ Hoàng kia, ngươi dám.”

Dương Động rống giận: 

“Ngươi dám động đến một cọng tóc gáy của tôn nhi ta, ta sẽ chém ngươi thành muôn mảnh.”

Nhưng lời của hắn vừa dứt, Hoàng Tiểu Long hung hăng ấn một chưởng nữa vào ngực của Dương Triển Phi. Dương Triển Phi kêu rống lên một tiếng khoa trương, cố làm ra vẻ kinh thiên động địa. Hắn chỉ cảm thấy một chưởng này của Hoàng Tiểu Long như muốn lật lên toàn bộ lục phủ ngũ tạng của hắn. Hắn ói mật đắng, máu huyết đầy ra đất, thậm chí còn kèm theo mấy thứ nhỏ vụn gì đấy, không biết có phải là bị đánh nát gan rồi hay không.

Lúc Dương Triển Phi rơi xuống đất, hắn đau đến xoay người nằm co lại một đống. 

Một chưởng này, Hoàng Tiểu Long không nương tay như giống như hai ngày trước, mà là một chưởng toàn lực đánh cho Dương Triển Phi không chỉ có hộc máu, mà nước mắt cũng chảy ra, thậm chí thiếu chút nữa muốn tè ra quần.

“Phi nhi.”

Dương Chính đau lòng kinh hô, phẫn nộ đánh song quyền tới Phí Vinh. Phí Vinh vừa lui, lắc mình đi tới trước người con trai Dương Triển Phi. 

Đúng lúc này mặt đất đột nhiên chấn động, mọi người sợ hãi nhìn lại, chỉ thấy mấy đội quân đội mặc áo giáp đang cưỡi chiến mã chạy về đằng này.

Có hơn mấy ngàn người, cuối cùng hộ thành vệ đội Vực ngoại vương quốc chạy đến.

“Tất cả dừng tay cho ta.” 

Hộ thành vệ đội chạy tới, một vị trung niên mặc chiến giáp tướng quân quát.

Hộ vệ Dương phủ và hộ vệ Phí phủ đành phải ngừng lại, lui sang một bên, hai người Dương Động và Phí Hầu kịch chiến giữa không trung sau một kích cũng nhẹ nhàng hạ xuống.

“Dương Động công tước, Phí Hầu hầu tước.” 

Tướng quân tướng lãnh đi tới trước mặt, kinh hô với hai người Dương Động và Phí Hầu.

Nếu hộ thành vệ đội đến, như vậy trận kịch chiến đành phải dừng ở đây rồi.

Mặc dù Dương Động càng không cam lòng và tức giận hơn nữa, thế nhưng chỉ có thể lạnh lùng nhìn Phí Hầu và Hoàng Tiểu Long rồi nói: 

“Ngày hôm nay ta tạm thời bỏ qua cho các ngươi, lần sau ta sẽ khiến cho các ngươi chết không có chỗ chôn.”

Nói xong, vung áo bào lên:

“Chúng ta đi.” 

Mọi người Dương phủ hoảng sợ đi theo sau, thảm hại rời đi.

Nhìn theo đám người Dương phủ thảm hại rời đi, mọi người Phí phủ hoan hô và cười to ồn ào cả một vùng.

Chết không có chỗ chôn? Hoàng Tiểu Long nhìn thân ảnh của Dương Động mà cười lạnh. 

Chương 114: Dị bảo xuất thế

Đám người Dương Động rời đi, hôn lễ Phí phủ không bị ảnh hưởng gì, ngược lại càng thêm náo nhiệt. Tới gần buổi trưa, một số gia chủ đại gia tộc siêu cấp gần đó đích thân mang quà tặng đi tới chúc mừng.

Phí phủ ngập trong không khí vui mừng.

Phụ tử Phí Vinh, Phí Minh cười đến nổi không khép được miệng. 

Hôn lễ náo nhiệt cả ngày, kéo dài đến tận đêm khuya.

Đêm đã khuya, dần dần yên tĩnh trở lại.

Mặt đất hoàn toàn yên tĩnh. 

Hoàng Tiểu Long đứng trong sân, nhìn ánh trăng trên trời cao. Trăng đêm nay rất sáng, rất đẹp, sương mù nhàn nhạt thỉnh thoảng thổi qua, càng tô điểm thêm một vẻ đẹp mông lung.

Hồi tưởng lại tình cảnh Phí phủ náo nhiệt ngày hôm nay, Hoàng Tiểu Long không khỏi nhớ tới phụ mẫu của kiếp trước và phụ mẫu của kiếp này tại Lạc Thông Vương thành, Hoàng Tiểu Long cứ lãng đãng suy nghĩ xa thật xa...

Hồi lâu sau, Hoàng Tiểu Long mới quay về phòng, đi vào trong Linh Lung Bảo tháp để tu luyện. 

Sau đó Hoàng Tiểu Long nuốt một viên Diễm Long châu rồi vận chuyển Tu La quyết. Hắc Lam song long trôi lơ lửng, đột nhiên cắn nuốt Cửu U Minh khí cuồn cuộn rơi xuống từ hư không.

Trong kinh mạch Hoàng Tiểu Long, Cửu U Minh khí vùng vẫy lưu chuyển không dứt. Khí hải còn hơn thế, lúc Hoàng Tiểu Long vận chuyển Đấu khí, Cửu U Minh khí bên trong khí hải cuồn cuộn kích động giống như sóng lớn.

Sau mấy năm trải qua Diễm Long châu không ngừng cường hóa Cửu U Đấu khí, phẩm chất Cửu U Đấu khí đã đề cao rất nhiều, về phần cụ thể đạt đến cấp độ nào thì Hoàng Tiểu Long không thể nào xác định được. 

Khí hải hối tụ Cửu U Đấu khí giống như một khu hải dương màu đen, trải qua Diễm Long châu không ngừng cường hóa, Cửu U Đấu khí đã hoàn toàn chuyển thành màu đen, hơn nữa trong màu đen còn có một cảm giác trong suốt bóng loáng.

Cửu U Minh khí tiến nhập vào trong cơ thể của Hoàng Tiểu Long không ngừng được Hoàng Tiểu Long luyện hóa, Hắc Lam song long quang mang phía sau lưng phun ra nuốt vào không dứt, đen, lam quang mang bao phủ toàn bộ tầng thứ nhất không gian Linh Lung Bảo tháp.

Một đêm trôi qua, Hoàng Tiểu Long hồi tỉnh lại, dừng tu luyện, đi ra khỏi Linh Lung Bảo tháp. 

Khi Hoàng Tiểu Long đi ra khỏi Linh Lung Bảo tháp, Vương cung đặc sứ của Vực ngoại vương quốc liền đến Phí phủ. Vực ngoại vương quốc Vương cung đặc sứ đến, là tấn phong công tước vị cho Phí Hầu.

Trên hấu tước là công tước, mỗi một vị hầu tước sau khi tấn thăng Tiên Thiên, Vực ngoại quốc vương đều tấn phong lên làm công tước.

Chỉ có khiến điều khiến cho Hoàng Tiểu Long không ngờ tới chính là, Vực ngoại quốc vương ngoài việc tấn phong Phí Hầu là công tước ra, còn phong cho mình là công tước. 

Phải biết rằng chỉ có Tiên Thiên cường giả mới có thể được phong làm công tước. Cho dù Dương An được khen là đệ nhất yêu nghiệt thiên tài Vực ngoại vương quốc chỉ mới là hầu tước mà thôi, huống chi Hoàng Tiểu Long cũng không phải là công dân của Vực ngoại vương quốc.

Khi Hoàng Tiểu Long nói với đặc sứ vương cung rằng mình không phải là công dân của Vực ngoại vương quốc, đặc sứ cười đáp:

“Hoàng công tử không phải công dân Vực ngoại vương quốc, vương thượng biết điều đó. Tuy nhiên cho dù không phải là công dân Vực ngoại vương quốc cũng có thể thụ phong tước vị Vực ngoại vương quốc.” 

Hoàng Tiểu Long nhìn sang Phí Hầu.

“Đúng vậy, thưa thiếu chủ.”

Phí Hầu gật đầu nói, nói đến đây chợt nhỏ giọng: 

“Nếu đây là tâm ý của vương thượng, thiếu chủ ngài?”

Ngừng lại.
Hoàng Tiểu Long đã hiểu ý tứ của Phí Hầu, mặc dù với thân phận của hắn cũng không cần phải quan tâm tới một chức vị công tước, thế nhưng đã có chức vị công tước cũng không phải là chuyện xấu gì, sau này hành động làm việc gì tại Vực ngoại vương quốc sẽ thuận tiện hơn rất nhiều. 

Vì thế, Hoàng Tiểu Long nhận lấy huân chương công tước của đặc sứ.

Sau đó nét mặt của đặc sứ vương cung đầy phấn khởi, cáo từ hai người Hoàng Tiểu Long và Phí Hầu, phục mệnh quay trở về vương cung.

Sau khi đặc sứ vương cung rời đi, Hoàng Tiểu Long dự định đi ra ngoài một chút. 

Đến rồi Vực ngoại Vương thành đã mấy ngày, Hoàng Tiểu Long một mực chưa đi thăm thú chỗ nào, qua trận liền muốn trở về Lạc Thông vương quốc rồi, trước khi rời đi cũng nên đi dạo một chút, nhìn ngó một chút mới phải.

Vì thế Phí Hầu đi theo hắn. Hai người Hoàng Tiểu Long ra khỏi Phí phủ, đi dạo Vực ngoại Vương thành.

Phí Hầu ly khai đã bảy năm, Vực ngoại Vương thành biến hóa không nhỏ. 

Phí Hầu và Hoàng Tiểu Long đi dạo một vòng Vực ngoại Vương thành, đã gần đến trưa, lúc đi qua Tuyệt mỹ Đại thực lâu thì hai người bước vào, gọi hai vò Liệt Hỏa rượu thưởng thức trên lầu hai.

Phí Hầu và Hoàng Tiểu Long đến, lão bản tửu lâu càng nhiệt tình, cung kính hơn lần trước.

Chuyện Phí Hầu đột phá Tiên thiên, Hoàng Tiểu Long đánh bại Dương An đương nhiên lão bản tửu lâu đã sớm nghe nói. 

Cuối cùng tới lúc hai người tính tiền, lão bản tửu lâu nói hai người không lấy kim tệ của hai người, thậm chí còn nói sau này hai người Phí Hầu và Hoàng Tiểu Long đến đây lúc nào cũng đều là miễn phí.

Hai người cũng không từ chối thịnh tình của lão bản tửu lâu.

Cứ như vậy, ba ngày trôi qua. 

Ba ngày nay, Hoàng Tiểu Long ngoại trừ tu luyện Tu La quyết tại Linh Lung Bảo tháp ra, thì tu luyện Tu La Kiếm pháp trong sân Phí phủ.

Bốn chiêu Địa Ngục Chi Phong, Tu La Chi Lệ, Minh Vương Chi Nộ, Phong Đô Chi Lôi này, Hoàng Tiểu Long thi triển nối liền, tiếng động như địa ngục ô yết, phong lôi gầm thét không ngừng phập phồng.
Ngày hôm ấy, Hoàng Tiểu Long tu luyện Tu La Kiếm pháp tại Phí phủ viện tử, đột nhiên mặt đất chấn động mãnh liệt. Chấn động kịch liệt một hồi, Hoàng Tiểu Long kinh hãi, mặt đất lần nữa lắc lư kịch liệt, đá từ ngọn núi giả trong viện tử đua nhau đổ xuống ầm ầm. 

Lắc lư kịch liệt như thế chừng năm sáu lần mặt đất đột nhiên ngừng lắc lư.

Đúng lúc này, thiên không xa xa như như thiêu đốt vậy, trở thành một vùng lửa đỏ, từng dòng khí cực nóng cuồn cuộn khuếch tán ra bốn phương. Tất cả mọi người Vực ngoại Vương thành nhìn dị tượng đột nhiên này ai nấy đều thất kinh.

Theo dòng khí cực nóng khuếch tan sang bốn phương, nhiệt độ toàn bộ Vương thành trong nháy mắt tăng cao, khiến cho người ta có cảm giác rơi vào hỏa lò. 

“Đây là?”

Hoàng Tiểu Long ngưng tụ đôi mắt.

Nhưng lúc này, dòng khí cực nóng đột nhiên ngừng lưu động, trong nháy mắt lui trở về giống như thuỷ triều. 

Hoàng Tiểu Long phát hiện Linh Lung Bảo tháp trong cơ thể hắn lại bắt đầu rung động kịch liệt, giống như phía trước có cái gì hấp dẫn nó đi đến đó. Đồng thời Hoàng Tiểu Long cũng cảm giác Linh Lung Bảo tháp có chấn động rùng mình, dường như đối mặt với tồn tại so với nó còn khủng bố hơn vậy.

Dòng khí cực nóng lui về, không trung khôi phục như lúc ban đầu, trước sau chỉ có thời gian một khắc, dường như dị tượng trước đó chưa từng xuất hiện vậy.

Vực ngoại Vương thành vốn vô cùng náo nhiệt lại an tĩnh rất nhiều. 

Không được bao lâu, Phí Hầu lập tới đi tới bẩm báo Hoàng Tiểu Long:

“Thiếu chủ, vương thượng vừa mới hạ lệnh phong tỏa toàn thành, không cho phép người nào ra vào.”

“Phong tỏa toàn thành.” 

Hoàng Tiểu Long kinh hãi, bình thường mà nói chỉ khi nào một quốc gia đã xảy ra biến cố trọng đại, thậm chí lúc nguy nan mới có thể phong tỏa vương thành một nước.

Chẳng lẽ có liên quan đến dị tượng vừa rồi hay sao? Hoàng Tiểu Long hơi động trong lòng, vội hỏi:

“Phí Hầu, ngươi nói dị tượng vừa rồi là cái gì vậy?” 

Phí Hầu trầm ngâm một hồi, nói ra:

“Hẳn là có bảo bối xuất thế, cho nên mới có dị tượng vừa rồi.”

Bảo bối xuất thế. 

Hoàng Tiểu Long hồi tưởng sự khác thường của Linh Lung Bảo tháp trong cơ thể vừa rồi. Chẳng lẽ là dị bảo xuất thế? Hơn nữa hẳn là dị bảo có thứ hạng còn cao hơn so với Linh Lung Bảo tháp, chỉ có giải đáp này mới có thể giải thích được vì sao vừa rồi Linh Lung Bảo tháp có sự chấn động kinh hãi.

Dị bảo.

Dị bảo có thứ hạng còn cao hơn Linh Lung Bảo tháp. 

Đôi mắt của Hoàng Tiểu Long lập lòe, hắn hít sâu một hơi.

Nhìn dị tượng và sự khác thường của Linh Lung Bảo tháp, hẳn là dị bảo sắp xuất thế, không ngờ chuyến đi tới Vực ngoại vương quốc lần này sẽ gặp phải dị bảo xuất thế.

Chương 115: Dị bảo xuất thế sắp tới

“Phí Hầu, ngươi đi tìm hiểu chuyện này đi.”

Hoàng Tiểu Long quay đầu lại, trầm ngâm nói.

Hoàng Tiểu Long vốn dự định mấy ngày nữa sẽ quay trở về Lạc Thông vương quốc, thế nhưng hiện tại gặp sự việc này đành phải ở lại Vực ngoại vương quốc này vậy. 

“Vâng, thưa môn chủ.”

Phí Hầu cung kính ứng thị liền xoay người rời đi.

Hoàng Tiểu Long nhìn Phí Hầu xoay người rời đi, khoanh tay nắm chặt hai quyền. Dị bảo lần này bất kể như thế nào, nhất định hắn phải đoạt được. 

Mấy năm này có Linh Lung Bảo tháp là dị bảo trọng yếu đã khiến Hoàng Tiểu Long có thể lĩnh hội sâu đậm. Nếu không có Linh Lung Bảo tháp, mặc dù hắn có Song Long Vũ hồn cũng không thể tu luyện nhanh như vậy.

Nếu lần này lại thu phục được một dị bảo có thứ hạng còn hơn cả Linh Lung Bảo tháp, như vậy thì tốc độ tu luyện của hắn chắc chắn càng nhanh hơn nữa. Nói không chừng trong trong vòng hai, ba năm là có thể đột phá Tiên thiên.

Hoàng Tiểu Long rất khao khát đề thăng thực lực. 

Hơn một giờ sau Phí Hầu trở về, lập tức bẩm báo với Hoàng Tiểu Long:

“Môn chủ, đã hỏi thăm rõ ràng, nơi dị tượng xuất hiện hẳn là tại Thánh Minh hồ, Thánh Minh hồ cách Vực ngoại Vương thành hơn ba trăm dặm.”

“Vậy à, Thánh Minh hồ sao?” 

Hoàng Tiểu Long nhìn Phí Hầu.

Phí Hầu nhanh chóng giải thích:

“Đúng vậy, môn chủ. Thánh Minh hồ được xưng là đệ nhất hồ tại Vực ngoại vương quốc chúng ta. Thánh Minh hồ rất lớn, khoảng mấy ngàn dặm vuông. Hiện tại trong ngoài Thánh Minh hồ đã đồn trú mười vạn quân đội của Vương thành. Không ai được tới gần trong vòng trăm dặm Thánh Minh hồ. Vương thượng đã hạ lệnh, người nào dám cả gan tới gần hoặc tự tiện xông vào Thánh Minh hồ, cứ luật án theo tội phản quốc xử tử.” 

“Đồn trú mười vạn quân đội.”

Ánh mắt Hoàng Tiểu Long lập lòe, không ngờ Vực ngoại vương quốc phản ứng nhanh như vậy. Như vậy đối phương cũng đoán được dị bảo xuất thế, cho nên mới phải trọng binh trú đóng như thế.

“Đúng vậy, hơn nữa quân đội của quận khác cũng được điều động lục tục quay về. Vài ngày sau, chỉ sợ quân đội trú đóng tại Thánh Minh hồ sẽ lên đến 30, 40 vạn người.” 

Phí Hầu nói.

30, 40 vạn.

Ngay cả một số cường giả Tiên Thiên cường đại cũng phải vẫn lạc trước mặt 30, 40 vạn quân đội a. 

Hoàng Tiểu Long nhíu mày.

“Ngươi đi xuống trước đi, tiếp tục nghe ngóng tình hình.”

Sau đó Hoàng Tiểu Long lên tiếng. 

“Vâng, thưa môn chủ.”
Phí Hầu cung kính lui ra ngoài.

Hoàng Tiểu Long rơi vào trầm tư. 

Xem ra, không thể mạnh mẽ xông vào Thánh Minh hồ được, chỉ có thể ẩn thân tiềm nhập. Tuy nhiên, cho dù Hoàng Tiểu Long có bản mệnh hồn kỹ ẩn nấp trong không gian, muốn tiềm nhập Thánh Minh hồ mà không bị phát hiện cũng rất khó a.

Thử nghĩ tình cảnh mấy chục vạn quân đội trú đóng là như thế nào, cách mấy trăm mét là có quân đội dò xét.

“Xem ra chỉ có thể yên lặng theo dõi diễn biến của nó mà thôi.” 

Hoàng Tiểu Long thầm nghĩ.

Thường thường sau thiên địa dị tượng một hai tháng thì dị bảo mới chân chính xuất thế. Vì thế Hoàng Tiểu Long cũng không vội vàng, hiện tại hắn chỉ có thể chờ đợi...

Sắc trời dần dần tối lại. 

Một ngày đi qua.

So sánh với ngày xưa, ban đêm ở Vực ngoại Vương thành phồn hoa náo nhiệt, ngày hôm nay trở nên an tĩnh, trên đường phố ít thấy người qua lại. Trên đường phố Vương thành gần như đều là quân đội Vương thành dò xét.

Hoàng Tiểu Long ngồi xếp bằng bên trong Linh Lung Bảo tháp, hắn nuốt một viên Diễm Long châu sau đó tĩnh tâm tu luyện Tu La quyết. 

Lúc tu luyện trong rừng rậm Ngân Nguyệt, Hoàng Tiểu Long đã săn giết đủ yêu đan, tồn trữ trong Tu La giới không ít. Do đó cho dù không còn tu luyện ở rừng rậm Ngân Nguyệt nữa, yêu đan trong Tu La giới của Hoàng Tiểu Long cũng đủ cung cấp cho Linh Lung Bảo tháp ngưng luyện Diễm Long châu suốt một năm.

Một đêm trôi qua.

Hoàng Tiểu Long ra khỏi Linh Lung Bảo tháp, sau đó trở lại chỗ ngụ tu luyện Tu La Kiếm pháp, miên chưởng, băng quyền. 

Trong lúc Hoàng Tiểu Long tu luyện miên chưởng, Phí Hầu liền vào bẩm báo với Hoàng Tiểu Long, nói hiện tại đã truyền mở thành trì phụ cận Vương thành, nói Thánh Minh hồ xuất hiện trọng bảo, không ít cường giả đã lẻn vào Thánh Minh hồ, nhưng bị quân đội đóng tại Thánh Minh hồ phát hiện và đã xảy ra xung đột, ngoại trừ mấy gã Tiên Thiên cường giả trốn thoát được, những người khác đều bị quân đội giết chết.Hoàng Tiểu Long nghe Phí Hầu bẩm báo, gật gật đầu, trong lòng vui mừng, sự việc hắn dự đoán quả nhiên có phát sinh. Tin tức Thánh Minh hồ xuất hiện trọng bảo đã lan truyền ra. Hắn tin tưởng tin tức ngày càng lan truyền thì cường giả lẻn vào Thánh Minh hồ sẽ càng ngày càng nhiều, đến lúc đó xung đột sẽ càng ngày càng hỗn loạn.

Đến lúc hỗn loạn đó Hoàng Tiểu Long sẽ có cơ hội. 

Hoàng Tiểu Long lại hỏi Phí Hầu một số về tình huống Thánh Minh hồ, sau đó khiến cho Phí Hầu tiếp tục dò xét tình hình ở đó.

Đợi Phí Hầu sau khi lui xuống, Hoàng Tiểu Long tiếp tục tu luyện Tu La Kiếm pháp, Miên chưởng, băng quyền.

Mấy ngày trôi qua. 

Mỗi ngày, Phí Hầu đều bẩm báo tình hình Thánh Minh hồ cho Hoàng Tiểu Long biết. Đúng như Hoàng Tiểu Long dự đoán, hiện tại tin tức một truyền mười, mười truyền một trăm, trăm truyền vạn, Thánh Minh hồ sắp xuất hiện trọng bảo đã lan truyền hoàn toàn, các quận cường giả các phe toàn bộ Vực ngoại vương quốc đều đã biết, đua nhau chạy đến Vực ngoại Vương thành.

Cường giả các phe đua nhau tiềm nhập Thánh Minh hồ tìm tòi hư thực, xung đột cùng quân đội trú đóng ở Vực ngoại vương quốc càng ngày càng nhiều, quân đội đóng tại Thánh Minh hồ áp lực càng lúc càng lớn.

Hoàng Tiểu Long cho Phí Hầu lui xuống. 

“Cứ theo đà này, mười ngày nửa tháng nữa là thế lực nước láng giềng sẽ chạy đến, quân đội trú đóng ở Vực ngoại vương quốc áp lực càng lớn hơn, đến lúc đó lại càng hỗn loạn hơn.”

Hoàng Tiểu Long thầm nghĩ.

Ban đêm. 

Đứng ở trong sân, chân trái Hoàng Tiểu Long bước ngang phía bên trái, quỳ gối ngồi xổm xuống, hai tay chống nạnh, cong khủy tay lật bàn tay lên, cánh tay giống như nâng một vật nặng vậy. Một lát sau, lật bàn tay xuống dưới, cánh tay duỗi thẳng buông lỏng, theo động tác cứ lặp đi lặp lại như thế, Hoàng Tiểu Long không ngừng thổ nạp, thiên địa linh khí cuồn cuộn kéo đến.

Theo Hoàng Tiểu Long đề thăng Đấu khí tu vi, hắn cũng tu luyện Dịch Cân Kinh thế thứ tám, Tam Bàn Lạc Địa thế, hơn nữa đã tu luyện đến Thế thứ tám hậu kỳ, không lâu sau nữa thì có thể đột phá cho đến Thanh Long Thám Trảo thế thứ chín.

Hoàng Tiểu Long không ngừng thổ nạp, sương trắng ngưng tụ trên đỉnh đầu tạo thành hình hoa, mơ hồ có ba đóa. 

Sau khi thiên địa linh khí đi vào trong cơ thể của Hoàng Tiểu Long, không ngừng hội tụ tại đan điền của hắn, nội lực hội tụ vào đan điền và Đấu khí hội tụ vào khí hải mơ hồ có sự hô ứng lẫn nhau.

Đến Vũ hồn thế giới được tám năm, hiện tại Hoàng Tiểu Long không cần dùng Đấu khí, chỉ thi triển nội lực đã có thể đánh chết cường giả cửu giai hậu kỳ.

Lúc này Hoàng Tiểu Long thổ nạp, hít thở cực kỳ lâu dài, dường như tiến nhập vào trạng thái quy tức. 

Nếu Hoàng Tiểu Long tu luyện Dịch Cân kinh đến thế thứ 10, đi vào Tiên thiên, như vậy nội lực tuần hoàn ở trong người cho dù bế khí dưới nước mười ngày, thậm chí nửa tháng cũng vô sự.

Như thế, lại qua mười ngày.

Mười ngày, Hoàng Tiểu Long ở trong sân, mỗi ngày ngoại trừ tu luyện Tu La quyết, Dịch Cân kinh ra, thì tu luyện Tu La Kiếm pháp, băng quyền, Miên chưởng, Đấu kỹ và võ học. 

Mười ngày trôi qua, Thánh Minh hồ đã càng ngày càng hỗn loạn, một số nước láng giềng tới gần thế lực Vực ngoại Vương thành đã chạy đến Thánh Minh hồ. Gần như mỗi ngày, Thánh Minh hồ đều xảy ra chém giết.

Quân đội đóng tại Thánh Minh hồ của Vực ngoại Vương thành đã tăng lên đến 30, 40 vạn, nhưng vẫn không thể nhận chịu thế lực nước láng giềng gây áp lực khắp nơi, gần như rơi vào trạng thái băng tán.

Mà gần đây nước trong Thánh Minh hồ tăng lên không ngừng, phập phồng, thậm chí không ngừng truyền ra một âm thanh quái dị. Hết thảy mọi thứ đã rõ ràng: dị bảo đã sắp xuất thế. 

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau