VỊ NGÃ TIÊN TÂM

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vị ngã tiên tâm - Chương 11 - Chương 15

Chương 11: Kẹo

“ Không thể nào, tiểu tử này…”

Đạo sĩ dụi dụi đôi mắt thâm, dò xét một lần nữa, lần này cũng như thế, hắn muốn nói không tin cũng không được.

“ Linh căn, tiểu tử này lại có linh căn, không những thế đây còn là thượng phẩm linh căn hiếm thấy.

“ Hời to rồi, hời to rồi, lần này ra đi không lỗ vốn, nếu đem bán tiểu tử này cho tên quái nhân đó ta chắc chắc chắn đổi được bộn linh thạch cùng đan dược trị thương cao cấp”

“ Phụt….”

Phun ra một búng máu to, Đạo sĩ dường như sắp đứng không vững: “ Phản phệ đã bắt đầu rồi, tu vi cũng sắp rớt xuống Dẫn Linh cảnh, không được, ta phải mau chóng đem tiểu tử này đi đổi lấy đan dược”.

Thần thức trải rộng, kí ức của tất cả hành khách đều bị hắn thay đổi, riêng Đoàn Sinh hắn chỉ đánh cho ngất chờ tên kia định đoạt, xóa bỏ mọi tang chứng, vật chứng, dàn dựng xong hiện trường của một vụ tai nạn, hắn lập tức cõng Đoàn Sinh lên vai, vung mạnh tay áo một cái đã dễ dàng phá bỏ kết giới không còn linh lực duy trì của kẻ bại trận, đạp không mà bay như chớp ra khỏi đường hầm rồi phóng thẳng lên bầu trời đen hòa vào bóng tối của thiên địa.

Khi thân ảnh của Đạo sĩ rời đi, hắn không biết được rằng hắn đã phạm một sai lầm nghiêm trọng, lúc này ngay tại hiện trường mà hắn đã “ dàn dựng”, trong tất cả những hành khách còn đang bất tỉnh, một cô bé chậm rãi ngồi dậy bước ra khỏi xe, hai mắt cô bé bỗng trở thành màu huyết hồng như máu ngẩng đầu lên phía trên trần hầm, ánh mắt đó như nhìn xuyên qua không gian vật cản nhìn về hướng tên Đạo sĩ bay đi, giọng nói non nớt của nữ hài đồng vang lên: “ Lần sau gặp lại chính là tử kỳ của ngươi”.

Tay nhỏ của“ cô bé” bóp nát cây kẹo, nở ra một nụ cười dễ thương ngây thơ: “ Luôn cẩn thận tính đường lui cuối cùng cho mình, ta sống sót được trong tay bọn Chấp Pháp Giả đến bây giờ cũng không phải là nhờ vào may mắn, Quỷ Xá Đoạt Thể cấm thuật chỉ sử dụng được một lần này nữa thôi, tương lai nhất định phải tìm đòn bảo mệnh khác”.

“ Chết tiệt, nếu không phải hôm qua bị trúng một chưởng oanh lôi của con lừa trọc đó khiến ta trọng thương, tu vi sụt giảm một đại cảnh giới thì hôm nay đâu phải khốn đốn tìm hấp thụ linh hồn lũ phàm nhân để bổ sung linh thể đã mất, còn xui xẻo gặp tên Đạo sĩ thúi gian xảo không biết từ đâu ra xém chút nữa lấy luôn mạng của ta”.

Hắc khí từ trong cơ thể phát ra quấn quanh, váy đen nhỏ không gió tự lay, “ cô bé” thu lại huyết nhãn, nét mặt âm trầm phá không mà đi. <code> ------------------------------ </code>

Dãy rừng Bạch Vân, khu vực được con người biết đến như một kỳ quan thiên nhiên thế giới, quanh năm cây cối xum xuê, thủy lưu trải rộng chảy ồ ạt, sáng chiều đều có tiếng chim chóc ngân nga, thảm thực vật cùng động vật vô cùng đa dạng phong phú.

Đấy là vẻ bề ngoài của nó, ít ai biết rằng hằng ngày không chỉ có con người bình thường đến tham quan mà còn có những con người " khác biệt" tìm đến.

Sơn Hà Tiên Môn, một trong số ít những thánh địa tu tiên còn sót lại của thế giới loài người đã cư ngụ tại đây hàng thế kỷ mặc cho thiên thu biến đổi.

Nằm ở trung tâm rừng Bạch Vân, Sơn Hà Tiên Môn được hộ tông đại trận che dấu, chỉ có một số người tu tiên có liên quan mới có thể tìm được đường vào, hơn thế để đi xuyên qua lớp màng bảo hộ thì cần phải được người bên trong cho phép. Rừng núi bao phủ, địa thế thuận lợi, linh khí dồi dào, đại trận mai phục, tiên bang ngày đêm túc trực canh giữ, Sơn Hà Tiên Môn như một pháo đài nằm vững chắc trong hàng ngàn năm qua.

Tại trên bầu trời đêm khu rừng Bạch Vân lúc này xuất hiện một cái bóng dưới ánh trăng đang đạp không bay tới, trên lưng hắn cõng một tên nam nhân đã bất tỉnh, hàm râu dê nhếch lên vẻ mặt hớn hở, miệng có tia máu chảy ra nhưng lại cười toe toét như những tên nghèo sạch túi vừa trúng giải độc đắc.

" Dương Thanh tiểu tử, mau mở lớp màng phòng hộ ra cho lão tử, lão tử sắp giàu rồi"

Nghe câu nói lớn tiếng tràn đầy sức sống của tên Đạo sĩ, người thanh niên mặc đạo bào xám của đệ tử ngoại môn tên Dương Thanh đang ngồi ngủ gật cạnh bên đại môn giật mình tỉnh dậy.

" A, là Lý trưởng lão à, được ta mở ngay đây"

Từ " túi trữ vật" Dương Thanh xuất ra một lệnh bài màu trắng sữa bên trên có khắc một chữ đỏ " Khai", hắn đưa lệnh bài về phía trước lớp màng bảo hộ trong suốt, chữ đỏ lập tức phát sáng, lớp màn liền tách ra một ô chữ nhật nhỏ cánh cửa thông ra thế giới bên ngoài.

" Vụt…"

Đại môn vừa mở Dương Thanh còn chưa kịp chào hỏi câu nào để kiếm cơm thì cái bóng đen đã như một cơn gió mà phi thẳng vào trong. <code> ---------------------------------- </code>
Sơn Hà Tiên Môn có năm ngọn núi khác nhau, bốn núi bao quanh một núi chính, to lớn lạ thường, mỗi núi cao ngàn trượng chứ chẳng chơi.

Trên ngũ sơn đó xây dựng hàng ngàn kiến trúc cổ xưa từ nhiều năm trước được sương mù che phủ mờ ảo, một khung cảnh cổ kính, thần bí.

Năm ngọn núi, mỗi núi đều có tên riêng do lão tổ tông khi xưa lập phái đã đặt gồm:

Núi phía Đông gọi Thủy Phong.

Núi phía Tây gọi Mộc Phong.

Núi phía Nam gọi Thổ Phong.

Núi phía Bắc gọi Hỏa Phong.

Núi trung tâm gọi Kim Phong.

Phân theo ngũ hành, địa hình phong thủy cổ xưa tự tạo thành cổ trận pháp hấp thụ khí vận linh khí trời đất bảo vệ tông môn đứng sừng sững trong thiên địa hàng ngàn năm nay.

Phía Đông Thủy Phong lúc này có một lão giả mặc đạo bào xanh dương, ngồi trên ghế rồng nghiền ngẫm chơi cờ...một mình, tay phải đang loay hoay không biết đánh nước cờ nào.

Một tiếng rống từ bên trên truyền đến làm phá hỏng tâm cảnh của lão: " Tống Ly lão đầu, xem ta mang thứ tốt gì đến cho ngươi đây".

Đặt quân cờ xuống, hai mắt Tống Ly bình lặng như nước nhìn tên Đạo sĩ này: " Thân thể ngươi không được khỏe".

Đạo sĩ từ không trung bay xuống đáp trước mặt Tống Ly vẻ mặt cười hớn hở: " Ta bị thương nặng rồi ha ha ha".

Miệng Tống Ly giật giật, tên này chắc bị đánh trúng đầu.

Chương 12: Lý Phá Thiên

Quăng Đoàn Sinh từ trên vai xuống, tên Đạo sĩ cười gian, lấy tay chỉ chỉ: " Tống lão đầu, ngươi mau xem hắn, báu vật đó".

Tống Ly nhăn mày liếc nhìn Đoàn Sinh đang nằm bất tỉnh:" Lý Phá Thiên sư đệ, kẻ này là ai, thân thể không phát ra khí hồn, là một tên phàm nhân thì có gì đặc biệt".

Đạo sĩ Lý Phá Thiên ra vẻ bí hiểm: " Bây giờ hắn đúng là một phàm nhân nhưng về sau không phải, Tống sư huynh ngươi tự mình xem đi".

Tống Ly khuôn mặt lạnh lùng tỏ ra vẻ hơi hứng thú, sư đệ hắn không bao giờ coi trọng thứ không có giá trị, thần thức lập tức phát ra, soi rõ tới từng cọng lông Đoàn Sinh.

" Đây … đây… đây…"

Giọng Tống Ly gấp gáp:" Linh… linh… căn...thượng phẩm linh căn".

Lý Phá Thiên cười âm hiểm: " Sư huynh thấy thế nào, rất đáng tiền phải không".

" Đáng… rất đáng".

" Hả… "

Tống Ly cổ như nghẹn lại, ý thức mình vừa sai phạm lỗi lầm không thể giản hồi: " Này, ta nói này Phá Thiên sư đệ, ngươi lại nghĩ ra trò quái gở gì rồi".

Lý Phá Thiên làn khuôn mặt nghiêm túc, thân thiện vỗ vai Tống Ly: " Sư huynh, chúng ta mặc dù không phải ruột thịt nhưng cũng là huynh đệ tình thâm cùng chung lý tưởng muốn xây dựng lại tông môn huy hoàng như ngày xưa, thế nên để bài tỏ lòng kính trọng vô bờ bến này của ta, hôm nay ta vô tình phát hiện tiểu tử này liền chạy nhanh đến đây nói cho sư huynh biết, vì chúng ta đã quá thân đi nên ta tính rẻ cho huynh thôi, ta chỉ cần ba mươi ngàn linh thạch cùng mười bình Dung Hoa chi thủy là được rồi".

Nhìn khả năng diễn xuất của Lý Phá Thiên, Tống Ly lập tức bật chế độ khuôn mặt lạnh lùng, mày mắt nhăn lại ra vẻ trưởng bối, trong lòng y lúc này đang đau thấu ruột gang, ba mươi ngàn linh thạch?, mười bình Dung Hoa chi thủy?, cmn nếu lão chưởng môn nghe con số này cũng phải chửi thề.

Ho khan một tiếng Tống Ly giọng nói hiền hòa: " Sư đệ này, cái giá này có hơi… linh thạch có thể cho đệ nhưng Dung Hoa chi thủy chỉ sợ… cả ta cũng khó có thể bỏ ra nhiều đến vậy, bốn bình đã là cực hạn".

Lý Phá Thiên vuốt vuốt chòm râu dê, cười lại đáp trả: " Không sao, nếu huynh đã không có thì người sư đệ này cũng không ép buộc, chắc hẳn những phong chủ khác cũng hứng thú với tên phàm nhân này". Tống Ly đứng hình vài giây, khuôn mặt hơi giãn ra: " Này sư đệ, dù gì chúng ta quan hệ trước nay đều không tồi, đệ có thể nể mặt người sư huynh này mà giảm một chút cho ta không, ta có thứ này khá đáng tiền có thể bù đắp cho đệ một ít".

Từ trong tay Tống Ly xuất hiện một vật màu vàng cũ kỹ hình chữ nhật, dài khoảng một gang tay, thân hình khá dày, bên trên có khắc một vài ký tự khó hiểu lúc ẩn lúc hiện như bị mài mòn theo thời gian.

Vật này đầy trầy xước không nguyên vẹn, có chỗ đã vỡ nứt, nhìn như một pháp bảo đã bị hỏng.

Lý Phá Thiên tròn mắt:" Đây là thứ gì….".

" Cục gạch!!! "

Thấy biểu lộ của Lý Phá Thiên, Tống Ly cười giải thích: " Sư đệ không biết, đây là ta hôm trước vừa làm nhiệm vụ trong một bí cảnh Thiên Cấp gian nan lắm mới vô tình phát hiện ra vật này, nghiên cứu mãi cũng không tìm ra được thiên cơ ẩn giấu bên trong, nên hôm nay muốn nhường cơ duyên này lại cho đệ".

Lật đi lật lại "vật lạ" trên tay, Lý Phá Thiên vô cùng chắc chắn đây là một " cục cmn gạch ", định lừa ta à!, hắn cười thân thiện đáp: " Truyền cả ba phần linh khí của ta vào cũng không có phản ứng gì, ta chắc vô duyên với vật này rồi".

Ném lại " vật lạ" cho Tống Ly, Lý Phá Thiên tiếp tục nói: " Huynh còn thứ gì khác không, thông linh pháp bảo chẳng hạn". Trong lòng Tống Ly lúc này đã đào mộ chín đời dòng họ Lý Phá Thiên ra chửi, bên ngoài một mặt vẫn cười nhẹ khoan thai: " Ha ha sư đệ nói đùa, sư huynh ta đây nghèo túng, lấy đâu ra thông linh pháp bảo, đệ không có duyên với vật này thì thôi vậy, nhưng cái giá đệ đưa ra là quá đắt, cho dù đệ có bán ta đi thì mua cũng không nổi"

Lý Phá Thiên vuốt vuốt càm, lòng hơi do dự: " Giá ta đưa ra có hơi cao chăng"

Nếu để Tống Ly nghe thấy những lời này chắc chắn lão sẽ thổ một ngụm huyết rồi ngất đi.

Cười gượng một cái, Lý Phá Thiên lập tức tỏ ra hơi trầm tư: "Được, vì huynh Phá Thiên ta đành cắt thịt nhịn đau, Ba mươi vạn linh thạch, năm bình Dung Hoa chi thủy"

" Này sư đệ, thế này vẫn có hơi…"

" Sáu bình"

" Được rồi, được rồi, sáu bình ta cho đệ".

Tống Ly mặt không còn chút máu, từ " nhẫn trữ vật" lấy ra một chiếc túi to khoảng nấm đấm đưa cho Lý Phá Thiên.

Cầm chiếc túi, Lý Phá Thiên liền mở ra xem xét, đếm đi đếm lại mấy lần: " Đủ rồi, thật cảm tạ sư huynh, tên phàm nhân này giờ là của huynh, ta có việc gấp phải đi, tạm biệt".

Nói rồi Lý Phá Thiên chuẩn bị bay đi nhưng sau đó khựng lại một cái: " Ta nói này sư huynh, dù gì huynh cũng đường đường là một Phong chủ, lần sau giao dịch với người ta đừng dùng loại túi trữ vật của bọn đệ tử ngoại môn này nữa, thật mất mặt, vì là huynh đệ nên ta mới nhắc nhở huynh đấy, không thu tiền đâu".

Nói rồi tên Đạo sĩ như một tia chớp mà phóng lên cao, xa dần, rồi biến mất trong tầm mắt Tống Ly.

Khuôn mặt như trong nhà có trưởng bối vừa mới ngỏm, Tống Ly nhìn xuống Đoàn Sinh thở dài: " Ta thật muốn thử một lần đánh chết tên sư đệ tình thâm này.

Chương 13: Bái Sư

" Đừng giết ta, đừng giết ta…..aaaaaaaa".

Hốt hoảng ngồi bật dậy, Đoàn Sinh một thân phủ đầy mồ hôi: " Ta, đang mơ sao".

Ý thức được có gì không đúng, Đoàn Sinh liếc nhìn xung quanh, hắn lập tức ngây người ra: " Ta đang ở đâu".

" Chàng trai trẻ cuối cùng ngươi cũng tỉnh".

Một giọng nói già nua bỗng vang lên làm Đoàn Sinh giật nảy mình nhảy khỏi giường.

Trong căn phòng lúc này không biết lúc nào xuất hiện một lão giả râu tóc trắng xóa, mặc trang phục đạo bào xanh dương kỳ quặc như những diễn viên cổ trang, lão lấy tay vuốt râu, khuôn mặt tỏ vẻ tươi cười nhìn Đoàn Sinh: " Chàng trai vẻ, ta gọi Tống Ly, lần đầu gặp mặt, chúng ta hữu duyên".

Đờ người ra phút chốc, Đoàn Sinh trả lời: " Ngươi là ai, nơi đây là đâu, ta phải về nhà".

Lắc lắc đầu, Tống Ly đáp: " Ngươi không thể về".

Đoàn Sinh nghe câu nói, lùi lại vài bước: " Ngươi, bắt cóc, không, ta nhớ rồi, đó không phải là mơ, ma quỷ, ma quỷ".

Mắt thấy Đoàn Sinh tỏ ra bất thường, Tống Ly như ý thức được điều gì nói: " Đúng vậy, bọn chúng là ma quỷ luôn muốn ăn linh hồn con người để thỏa mãn dục vọng, ngươi may mắn lúc đó được sư đệ của bần đạo cứu, hắn thấy ngươi là một kẻ có thể tu đạo diệt trừ tà ma nên đưa về đây".

Đoàn Sinh ôm đầu: " Không không không, bọn chúng đều là mà quỷ, bọn chúng sẽ giết ta, ma quỷ"

" Ầm"

Đoàn Sinh mặc kệ lời nói của lão giả, như điên loạn mà đạp cửa chạy ra bên ngoài.

" Thế này là thế nào….".

Không tin vào mắt mình, Đoàn Sinh lùi về phía sau vài bước, trước mặt hắn bây giờ là vách đá, phải nói đúng hơn là từ trên nhìn xuống chỉ thấy được mây bay cuồn cuộn, gió mạnh rít gào, ngẩn lên cao là hàng trăm người chân đạp phi kiếm bay đi bay lại đầy màu sắc.

Một bàn tay già nua khoác lên vai Đoàn Sinh, thân thể hắn lúc này đã bất động như bức tượng: " Ngươi nên bình tĩnh lại, chúng ta cần nói chuyện nghiêm túc". <code> ------------------------------- </code>

Trong căn phòng cổ kính, ánh sáng phát ra từ hai dãy nến tô thêm vẻ xưa cũ của không gian, nơi đây là một mảnh vỡ của lịch sử, bao quát căn phòng như nơi ở vua quan thời xưa: " Chắc ngươi đã bình tĩnh hơn, hiểu sơ được vấn đề ta nói rồi chứ"

Tống Ly đứng thẳng người, một tay chắp sau lưng, một tay nâng tách trà, hít một hơi hương thơm sau đó uống một ngụm trà Thanh Hoàn: " Thế giới này từ khắp các ngóc ngách của lịch sử đều có bàn tay của tu chân giả, nhưng rất tiếc thời đại Mạt Pháp này tu tiên giới đã suy tàn tới tận cùng, ma tu, quỷ hồn,... thì vĩnh viễn không bao giờ hết, vì thế chúng ta rất cần ngươi, kẻ mang "linh căn" trong người".

" Một con người muốn bước vào con đường tu tiên thì điều tất yếu là phải có "linh căn", linh căn giúp con người có thể nhận biết được linh khí, hấp thụ chúng từ đó trở thành tu tiên giả, nhưng linh căn thời đại này vô cùng hiếm thấy, vài tỉ người mới xuất hiện một hai người có linh căn, hầu như rất khó tìm kiếm, phần lớn người tu tiên hiện nay đều là người của thời đại mấy trăm năm trước đủ để thấy tu giới ta suy tàn đến mức độ nào"

" Linh căn có ba loại: hạ phẩm, trung phẩm, thượng phẩm,....và còn cao hơn nữa nhưng hầu như chỉ còn được nhắc đến trong tiên sử".

" Ngươi mang thượng phẩm linh căn hiếm thấy, đây là ý trời đã định, hàn yêu phục ma chính là thiên vụ sau này của ngươi" "..........".

Đoàn Sinh ngồi đối diện với Tống Ly, sau khi bình tĩnh lại hắn đã chấp nhận sự thật vô lý này, nghe Tống Ly giải thích tất cả hắn lâm vào suy tư, mở miệng: " Ta phải đối mặt với những " thứ đó" sao, nghĩ cũng không dám nghĩ đến".

Tống Ly cười nhẹ: " Tu tiên vì thứ gì, nếu nói vì trường sinh thì quá xa vời, thế giới này trong bóng tối đều tràn ngập đầy nguy hiểm, tu tiên chính là bảo vệ bản thân, bảo vệ thứ muốn bảo vệ".

Đoàn Sinh lẩm nhẩm: " Bảo vệ bản thân, bản vệ thứ muốn bảo vệ…."

Như sắp thực hiện được ý đồ, bằng kinh nghiệm nhiều lần, Tống Ly lập tức gắt giọng hét to: " Ngươi tưởng thế giới này đơn giản vậy sao, những vụ tai nạn thảm khốc, những vụ bắt cóc, mất tích bí ẩn,... ngươi tưởng đây đều là do con người làm ra sao, sai, mười phần sai, tất cả chỉ là ngụy tạo, nếu ngươi sống một cuộc sống như lúc trước thì có khi chết lúc nào cũng chẳng hay, bị quỷ hồn hại chết mới là điều bi thảm, chết rồi còn không thể siêu sinh, có khi ngay cả hồn phách đều bị ăn mất, ngươi hãy thử nhớ lại sự việc lần trước, nếu không có sư đệ ta thì ngươi thảm rồi, tu tiên là nắm bắt vận mệnh của chính mình".

Ánh mắt như có thêm tia sáng, Đoàn Sinh thì thầm: " Nắm bắt vận mệnh của chính mình".

Tống Ly gật đầu quả quyết: " Đúng vậy, nắm bắt vận mệnh của chính mình".

Đoàn Sinh đã đi vào tròng, Tống Ly vẻ mặt trịnh trọng, toàn thân như phát ra hào quang chính khí, hô lớn: " Thế nên còn không mau bái ta làm sư, sư đệ ta cứu ngươi một mạng cho ngươi tân sinh, bái ta làm thầy, lấy hiếu báo đáp, lấy lực lượng cống hiến cho tông môn, lấy chính nghĩa hàn yêu phục ma cứu giúp chúng sinh, cả cuộc đời ta chỉ thu có ba người đệ tử, nếu chấp nhận, ngươi sẽ là đệ tử thứ tư và cũng là người đệ cuối cùng của Tống Ly ta".

Đoàn Sinh vô cùng kích động, từng lời nói của Tống Ly như đánh sâu vào linh hồn hắn, nhưng khi suy nghĩ kỹ lại hắn cảm thấy mình rất sợ hãi khi phải đối mặt với những "thứ nguy hiểm", trở thành tu tiên giả là một điều không tưởng, mặc dù có sức mạnh nhưng tính mạng lúc nào cũng có thể mất đi, khuôn mặt Đoàn Sinh lập tức tỏ ra do dự, có lẽ hắn vẫn muốn một cuộc sống như trước đây.

Thấy Đoàn Sinh lưỡng lự, Tống Ly thở dài, giọng hiền từ: " Thôi được rồi, việc cần nên nói ta cũng đã nói hết, việc quyết định là của ngươi, ngươi nên nhớ quyết định lần này liên quan đến số mệnh một đời nên phải suy nghĩ thật cẩn trọng".

Đoàn Sinh lâm vào suy tư, khi Mặt Trời đã đi vào xế chiều hắn vẫn ngồi đó với Tống Ly, Tống Ly tự đánh cờ, thưởng trà, Đoàn Sinh tay vẫn chống cằm chọn lựa.

Đến tối, khi trăng sáng đã lên giữa trời, Đoàn Sinh lúc này ánh mắt chợt kiên định, hắn đã có đáp án cuối cùng, hắn nhớ tất cả người thân quen của mình, hắn chỉ muốn có một cuộc sống bình thường, yên ổn đến cuối đời, có lẽ sẽ có người mắng hắn ngu ngốc, nhưng mấy ai hiểu người lúc nào cũng khao khát hạnh phúc thì luôn hướng về phía niềm vui, sự an nhàn chứ không phải mưa tanh máu đỏ như những vị tướng hào hùng, khát máu, muốn được rạng danh sử sách. Đoàn Sinh từ ghế đứng dậy, ánh mắt không chứa tạp niệm nhìn Tống Ly, Tống Ly cũng ý thức được hắn đã có quyết định, bỏ con cờ màu đen cuối cùng trên tay xuống bàn, cười nhẹ: " Chắc ngươi đã có đáp án cho số phận của mình, để không khó xử ta sẽ đếm đến ba, nếu trong thời gian này ngươi quỳ xuống thì coi như nhận ta làm sư phụ, đồng ý đặt chân lên con đường tu hành, còn nếu… vẫn cứ đứng yên sau ba tiếng đếm thì ta sẽ xóa đi mọi ký ức của ngươi về những sự việc này, sau đó đưa ngươi về phàm tục tiếp tục cuộc sống như trước đây của ngươi".

Giọng nghiêm nghị hẳn lên, Tống Ly bắt đầu đếm:

" Một "

…………

" Hai"

…………..

Đoàn Sinh nở một nụ cười nhẹ, thân vẫn đứng thẳng như cây cao, không hề có ý định quỳ xuống.

………….

" Ba"

Tiếng đếm " Ba" vừa dứt, Đoàn Sinh nhắm mắt lại, hồi tưởng về những năm tháng tốt đẹp đã qua, hắn không hối hận với quyết định này.

" Ba"

Tiếng " Ba" lại một lần nữa vang lên như Tống Ly muốn chắc chắn rằng Đoàn Sinh không đổi ý.

Mở mắt ra, Đoàn Sinh nhìn Tống Ly cười, nụ cười rất tươi như của đứa trẻ: " Ta…."

"Rầm…"

Vừa định mở lời thì bỗng nhiên thân hình Đoàn Sinh ầm một phát quỳ rạp xuống đất.

" Ta con mẹ nó đây là chuyện gì ".

Đoàn Sinh cảm giác như bị một ngọn núi đè trên lưng, toàn thân tê rần, tứ chi đau đớn không thể cử động.

Gật gật đầu tỏ vẻ hài lòng, Tống Ly khuôn mặt mặt nhân từ, ánh mắt lập tức đổi khác nhìn Đoàn Sinh như con cái: " Tốt, rất tốt, từ nay về sau ngươi là đệ tử thứ tư của Thủy Chủ Tống Ly ta".

" Ta cmn sao lại bị quỳ….".

Chương 14: U Khánh

Kim Phong cao vút như trụ trời, mây trôi hun hút, tiên hạc lượn lờ, thấp thoáng phía trên còn có thể thấy những vệt màu liên tục bay qua lại, nếu nhìn kỹ hơn sẽ thấy có người đứng trên đó, Ngự Kiếm Phi Hành là một trong những thuật pháp cơ bản của tiên nhân làm người người hâm mộ.

Đứng trước hai cánh cửa khép chặt màu đồng thau, bên trên có khắc kim bằng cùng giao long cực kỳ bắt mắt, Đoàn Sinh một mặt đờ đẫn nhìn chiếc bảng danh to tướng in ba chữ Quản Sự Các, hắn thở dài, đã hết đường lui, hắn chỉ là một người phàm nhỏ bé, vận mệnh của hắn cũng chẳng thể nào tự thân nắm giữ.

Như biết được có người đang đứng trước cửa, một giọng nói từ phía trong vọng ra: " Vào đi".

Nghe tiếng gọi, Đoàn Sinh thu lại vẻ suy tư, nhận mệnh mà bước vào, lấy một tay đẩy cửa, hắn sững sờ.

"Két két két…"

Cánh cửa đại môn dần dần được mở ra, Đoàn Sinh thân ảnh chật vật mà bước vào: " Thật nặng, cánh cửa này ít nhất cũng vài trăm ký".

Ổn định lại thân hình, trước mặt Đoàn Sinh lúc này là một lão giả mập mạp đang ngồi xếp bằng, trên thân hắn mặc bộ trang phục màu xám cũ kỹ, nhìn hắn làm Đoàn Sinh liên tưởng tới những lão nông ngày xưa nhưng không lão nông nào lại béo như hắn cả.

Xung quanh nơi đây có đầy những kệ sách cao chạm trần xếp thành từng dãy, chất đầy những quyển trục.

Hương khói lượn lờ, không gian đầy yên tĩnh.

Lão giả hai mắt nhắm chặt như còn đang mê ngủ, miệng lại mỉm cười, tay áo phất một cái cánh cửa đại môn nặng vài trăm ký ầm đóng lại.

Đoàn Sinh điều chỉnh lại tinh thần, những sự việc phi khoa học như thế mấy ngày nay hắn đã thấy quá nhiều nên không còn ngạc nhiên nữa, đứng cách lão giả vài mét, Đoàn Sinh chấp hai tay cúi đầu, đây là một trong những lễ nghi bắt buộc của tu chân giới mà sư phụ Tống Ly của hắn mấy canh giờ trước vừa dạy bảo.

" Chào… chào tiền bối".

Lão giả dường như không có ý định mở mắt, hắn nhàn nhạt nói: " Ta gọi U Khánh, từ nay ngươi cứ xưng hô như thế".

Đoàn Sinh bình tĩnh đáp: " Vâng, U Khánh tiền bối".

Nghe giọng điệu của Đoàn Sinh, U Khánh cười: " Ngươi đang cố làm cho bản thân bình tĩnh, không cần khẩn trương, ta không làm thịt ngươi đâu".

Đoàn Sinh cười gượng: " Vâng".

" Ngươi là đệ tử nhập môn đầu tiên trong vòng trăm năm nay, nhất hệ thượng phẩm linh căn, quả thật hiếm thấy, sư phụ ngươi chắc cũng phải khổ cực lắm mới thu được ngươi về làm môn hạ".

Nghe câu nói, Đoàn Sinh sắc mặt cổ quái: " Cực khổ mới thu được ta?, không phải là ta được sư đệ lão cứu về sao".

" Ngươi là một mầm non tốt, tương lai nhất định phải làm rạng danh tông môn".

Trên tay U Khánh bất chợt xuất hiện một chiếc nhẫn màu xanh lam: " Đây là sơ cấp nhẫn trữ vật, ưu đãi chỉ dành riêng cho nội môn đệ tử, bên trong còn có ba bình hồi nguyên đan, hai bình huyết khí đan, năm viên trung phẩm linh thạch, một quyển Sơ Khí Quyết để ngươi nhập môn tu hành, còn lại đều là quần áo đặc trưng của đệ tử nội môn và lệnh bài thân phận ta đã chuẩn bị sẵn cho ngươi"

Đoàn Sinh cung kính nhận lấy chiếc nhẫn sau đó đeo vào ngón tay, một luồng thông tin giới thiệu về cách sử dụng lập tức hiện lên trong đầu làm hắn phải thầm khen ngợi quá thần kỳ.

" Còn thứ này ngươi phải xem thật kỹ".
Một ngọc giản hình tam giác thình lình xuất hiện trôi nổi trước mặt Đoàn Sinh.

" Đây là môn quy, luật lệ cùng với những hiểu biết cơ bản về tu chân giới, cố mà ghi nhớ".

Đoàn Sinh khẽ nâng tay cầm ngọc giản, tò mò liếc nhìn một cái rồi thu hồi tầm mắt.

" Được rồi, ngươi lui về đi, khi nào tu hành đến Dẫn Linh cảnh thì quay lại đây".

Đoàn Sinh: ".........."

" Nhanh như vậy là đuổi ta đi rồi à".

Lần nữa cúi đầu hành lễ, Đoàn Sinh chắp tay: "Vậy đệ tử… xin cáo lui"

Bước ra khỏi Quản Sự Các, Đoàn Sinh hít một hơi sâu rồi chầm chậm cẩn thận bước đi về Thủy Phong.

Năm ngọn núi cao chót vót được liên kết với nhau bằng nhiều sợi dây xích cổ lão to khổng lồ cùng hàng trăm ngàn bật thang trôi lơ lửng giữa trời, có thể nói với một tên người phàm còn chưa biết phi hành như Đoàn Sinh mà bước đi trên đấy cũng được coi là cực kỳ can đảm, nếu lỡ trượt chân mà ngã xuống ở độ cao này hậu quả hắn không dám nghĩ tới.

Nhịp tim dồn dập, Đoàn Sinh lau mồ hôi trên trán, không biết đã qua bao lâu, hắn rốt cuộc về đến nơi của Tống Ly, nhìn Thủy Phong trước mặt lòng hắn chợt nhẹ nhõm, hắn thề khi nào biết ngự khí phi hành thì mới dám một lần nữa dám bước ra khỏi cửa. <code> ----------------------------------- </code>

Khoác trên mình đạo bào dành riêng cho nội môn đệ tử, Đoàn Sinh một lần nữa nhìn kỹ mình trong chiếc gương đồng đã ố vàng, hắn lúc này một thân áo trắng hiên ngang trông không khác gì những đệ tử danh môn chính phái trong những bộ phim kiếm hiệp mà lúc nhỏ hắn thường xem trên tivi, tuy vậy hắn không có một chút cảm giác vui mừng, khuôn mặt chẳng biểu lộ ra một chút cảm xúc, hắn biết điều mà hắn sắp phải trải qua khi đã lỡ bước chân lên con đường này, không có bữa tiệc đáng giá nào miễn phí cả, đây là một nguyên tắc cơ bản mà Đoàn Sinh đã tự ngộ ra từ khi là một đứa bé bị vứt ở trại mồ côi.

" Đoàn Sinh, ngươi phải nhớ kỹ, mệnh bài đặc trưng để nhận diện lúc nào cũng phải mang theo bên mình nếu không sẽ rất phiền phức".

Đoàn Sinh cúi đầu, liếc nhìn lần nữa chiếc thẻ bài màu xanh dương bên trên có khắc chữ " Đoàn" đang đeo bên hông trái. Tống Ly tiếp tục nói: " Còn nữa… lúc nãy khi nhận trang bị dành cho tân nội môn đệ tử, Quản Sự Các U Khánh trưởng lão có đưa cho ngươi một ngọc giản quy môn, nếu không đến vạn bất đắc dĩ thì cố gắng đừng sai phạm những điều ghi bên trong".

Đoàn Sinh cực kỳ nghiêm túc: " Vâng sư phụ".

Tống Ly chợt thở dài: " Việc cần bây giờ là ngươi nên bình tâm lại và chuẩn bị cho cuộc khảo nghiệm nhập môn tân đệ tử, vì người nhận ngươi làm đệ tử chính là Tống Ly ta, nên ngươi được đặc cách vào thẳng nội môn, nhưng đừng quá tự mãn mà quên mất ngươi còn chưa chính thức được công nhận, ba ngày sau tông môn sẽ cử ra một vài chấp sự trưởng lão để đánh giá việc thí luyện nhập môn của ngươi".

"Tuy nhiên, vấn đề ở đây là làm sao để cho mọi người tin phục, thứ ngươi thí luyện chính là độ khó dành cho nội môn đệ tử".

Đoàn Sinh ngây người: " Ba ngày?, đệ tử bây giờ còn chưa phải tu tiên giả làm sao vượt qua được".

Tống Ly vuốt chòm râu trắng xóa cười nói: " Không cần căng thẳng, ngươi sở hữu thượng phẩm linh căn, ta đã báo việc này lên chưởng môn, đây chính là chủ ý của hắn, nội dung thí luyện lần này cũng do hắn sắp xếp, tuy ta không biết sẽ thí luyện cái gì nhưng hắn là một người rất thông minh và luôn suy nghĩ chu toàn nên ngươi đừng quá lo lắng, hắn sẽ không làm tổn hại tính mạng hạt giống tốt của tông môn, cứ cố hết sức mình là được"

" Thượng phẩm linh căn không phải là linh căn bình thường, cả tông môn người sở hữu nó không quá ba tên, khắp tu chân giới cũng thuộc vào hàng hiếm thấy, người có trong mình thượng phẩm linh căn tu luyện nhanh hơn người khác rất nhiều, phải nói là làm chơi ăn thật, tương lai nếu không đoản mệnh thì chắc chắn sẽ thành cường giả Dung Linh cảnh hoặc thậm chí là Nhập Độ cảnh, ngươi có thể hiểu vì sao lần này chưởng môn lại đặc biệt quan tâm đến ngươi".

" Dù vậy ngươi cũng phải cố gắng nỗ lực không được buông lỏng, phải luôn nhớ câu: Núi cao còn có núi khác cao hơn".

Tống Ly nhìn sắc trời đã về khuya: " Được rồi, ngươi về tu luyện thất mà nghỉ sớm đi, hảo hảo tu luyện cho thật tốt, có gì không hiểu cứ đến hỏi ta, nên nhớ ngươi chỉ có ba ngày, đừng làm ta thất vọng".

Đoàn Sinh chắp tay cúi chào: " Vâng sư phụ, đệ tử xin cáo lui".

Cẩn thận bước xuống từng bậc thang đá, Đoàn Sinh phóng mắt nhìn từng dãy rêu phong núi đá nằm phía dưới Thủy Phong rộng lớn, đây là một dãy rừng núi lơ lửng trên không trung giữa những tầng mây mờ ảo.

Các tu luyện thất nằm rải rác và trải dài từ chân núi đến đỉnh núi, phân biệt từ thấp lên cao để chứng tỏ địa vị.

Đệ tử mới nhập môn sau khi trải qua thí luyện thành công được xưng là ngoại môn đệ tử, các ngoại môn đệ tử thường được sắp xếp ở dưới cùng chân núi, một phần vì thủ hộ và giám sát tông môn, một phần để dễ dàng thực hiện nhiệm vụ thăng cấp nội môn.

Sau khi ngoại môn đệ tử làm đủ nhiệm vụ thu được đúng số chiến công và tu vi hợp điều kiện thì sẽ có được tư cách tấn thăng nội môn, một số trường hợp tuổi đã vượt quá quy định thì chỉ có thể làm ngoại môn trưởng lão, chịu trách nhiệm quản lý ngoại môn đệ tử, tuy là địa vị của ngoại môn trưởng lão thấp hơn đệ tử nội môn nhưng ngoại môn trưởng lão được cũng được xem là nhân vật quyền thế trong tông vì không có sự nâng đỡ của họ thì một bước trong tông khó đi, tiền tài của ngoại môn trưởng lão có khi còn nhiều hơn cả nội môn đệ tử.

Sau khi tấn thăng nội môn là một bước lên trời, rắn hóa giao long. Tài nguyên tu luyện được hưởng gấp ba lần, địa vị cao quý, được phép chuyển lên đỉnh sơn phong cư ngụ, thiên địa linh khí nơi đây vô cùng dày đặc, tu luyện nhanh hơn lúc trước vô cùng, là thiên đường mà bao nhiêu ngoại môn đệ tử ước mơ.

Đoàn Sinh lúc này vẫn chưa hiểu biết được tầm quan trọng của bản thân hắn, người mang thượng phẩm linh căn đều được xem là chí bảo của tông môn, nếu tin tức hắn mang thượg phẩm linh căn bị loang ra ngoài thì không biết có bao nhiêu người giành giật làm sư phụ hắn.

Một mạch đi thẳng xuống phía dưới Thủy Phong, Đoàn Sinh tùy tiện chọn một căn lầu cát cao hai tầng, phải nói là mỗi sơn môn có ngoại môn đệ tử hơn ngàn người nhưng kẻ tấn thăng lên nội môn thì không quá mười đầu ngón tay nên lầu cát dành riêng cho nội môn đệ tử bị bỏ trống rất nhiều, tha hồ là lựa chọn, riêng Thủy Phong chỉ có ba nội môn đệ tử, phân biệt là sư huynh, sư tỷ và Đoàn Sinh hắn.

Còn về phần nội môn trưởng lão chính là những người xuất sắc nhất trong nội môn đệ tử lập được nhiều công lao cho tông môn được tông chủ sắc phong, quyền cao chức trọng, chịu trách nhiệm quản lý các sự vụ lớn nhỏ trong tông theo lệnh của năm Phong Chủ, tất cả các nội môn trưởng lão đều cư ngụ tại tầng cao của đỉnh núi trung tâm Kim Phong, U Khánh trưởng lão là một ví dụ, địa vị của bọn họ vô cùng siêu nhiên, chỉ xếp sau năm Phong Chủ, dưới một người trên vạn người.

Thu lại tâm tình, Đoàn Sinh liếc nhìn bên trái bức tường căn lầu cát, nơi đó có một ô vuông bỏ trống, hắn lấy mệnh bài của mình ra đặt vào, một đoàn quang man phát ra, cánh cửa lúc này như bị khóa chặt cũng từ từ mở, đèn nến bên trong cũng tự động thắp sáng, chiếu lên những ánh lửa soi rọi cả gian phòng.

Tấm tắc khen ngợi một tiếng, Đoàn Sinh thu lại mệnh bài bước vào, khi vừa bước vào bên trong cánh cửa cũng tự động khóa chặt lại, xung quanh một tầng trận pháp phòng hộ được khai mở, bảo vệ chặt chẽ an toàn.

Chương 15: Sơ Tiên

Giang thất tĩnh lặng, Đoàn Sinh ngồi xếp bằng trên chiếc bồ đoàn đặt ở giữa phòng, nguyên khí lượng lờ, ánh nến chập chờn như bị cuốn về hướng thân ảnh gầy yếu.

Khuôn mặt vô cùng nghiêm nghị, hai tay Đoàn Sinh kết ra một thủ ấn kì dị, trên mười đầu ngón tay lập tức hiện lên những vệt sáng màu lục, nhị chỉ kéo một đường dài vẽ lên trên không trung, một đạo dị ngữ liền được hắn viết lên, nhưng chỉ một giây sau khi hắn thu tay lại, đạo dị ngữ đó nhòe dần rồi tan biến.

" Lại thất bại".

Đoàn Sinh thở dài một hơi, đã qua sáu canh giờ từ khi hắn bắt đầu đả tọa.

Nhập môn bí điển Sơ Khí Quyết, chia làm ba tầng: hạ, trung, thượng. Hắn một mạch tu luyện chuyên tâm chỉ sau một canh giờ đã luyện xong "hạ tầng", cảm nhận được thiên địa linh khí.

Hai canh giờ sau hắn đã dễ dàng hoàn thành "trung tầng", mở thức hải thu nạp linh khí, từ đó bước đầu đạp trên con đường tu tiên.

Hai tầng đầu hắn cảm thấy vô cùng dễ dàng, có lẽ nguyên nhân là do hắn mang thượng phẩm linh căn gì đó là Tống Ly đã nói nhưng đến tầng cuối cùng này hắn lại gặp khó khăn, "thượng tầng" yêu cầu dùng lượng linh khí đã thu nạp được nằm trong thức hải, qua kinh mạch và linh căn chuyển hóa thành linh lực từ đó thi pháp một đạo thuật cơ bản nhất, tầng này rèn luyện độ thuần thục đối với linh khí.

Đoàn Sinh thực hiện đã hơn hai mươi lần nhưng lần nào cũng thất bại trong gang tấc mà không rõ nguyên nhân.

Hắn lúc này tạm ngừng lại việc tu luyện, lâm vào trầm tư suy nghĩ: " Ta đã sai ở đâu, theo điển tịch tu luyện, nguyên khí còn được gọi là thiên địa linh khí, là tinh hoa của trời đất, người tu tiên tu hành dựa vào việc dung nhập nguyên khí vào thân thể, là cướp đoạt của thiên địa mà tu luyện, là nghịch thiên mà đi, biến cái của thiên địa thành cái của bản thân,... biến cái của thiên địa thành cái của bản thân…"

" Biến cái của thiên địa thành cái của bản thân!"

Đoàn Sinh lúc này bừng tỉnh ngộ: " Ta dung nhập thiên địa linh khí nhưng không chuyển hóa nó thành của riêng ta nên không thể nào điều khiển, bí mật ở đây nằm ở một chữ " luyện", phải luyện hóa nó thành của riêng mình".

" Nhưng làm sao để "luyện", luyện như thế nào".

" Linh căn!!!"

" Đúng rồi, người tu hành tất yếu phải có linh căn, vậy công dụng của linh căn chẳng phải là "luyện" sao, lấy linh hồn làm dẫn, linh căn luyện thuật từ đó tạo ra linh khí của riêng mình".

Đoàn Sinh lập tức hành động, hai tay quen thuộc kết ấn, lần này hắn dẫn linh khí thu nạp được luyện ở linh căn, lượng linh khí thu nạp trong thức hải lúc này ngày một ít đi tuy nhiên lại nồng đậm cô đặc hơn trước và dần chuyển sang màu xanh dương, từ thượng phẩm thủy hệ linh căn sàng lọc, cô đọng ra thủy hệ linh khí thuộc về riêng bản thân Đoàn Sinh hắn.

Trong lòng vô cùng kích động, nhị chỉ nhanh chóng vẽ lên không trung một pháp chú cơ bản, lần này dị ngữ màu xanh không tan biến như lúc trước mà càng lúc càng phát sáng, lơ lửng bồng bềnh tráng lệ.

Đoàn Sinh mỉm cười một tiếng, ngón tay điểm nhẹ, pháp chú vỡ thành mảnh nhỏ, thuật pháp phát động, Triệu Thủy chú.

" Ràoooooo…..ràoooooo…..".

Bầu trời Thủy Phong lúc này được một màn mưa đột ngột xuất hiện bao phủ, cuồng phong nổi lên, các đệ tử đang tuần tra bên ngoài cũng một mặc khó hiểu thi pháp tránh mưa.

Lười biếng ngồi trong tĩnh thất nhắm mắt, Tống Ly cười nhẹ một tiếng: " Ngộ tính không tồi".

Thu lại hai tay, Đoàn Sinh đứng dậy mở ô cửa sổ ngắm nhìn màn mưa trong đêm, cảm nhận những cơn gió lạnh phả vào mặt, lòng hắn đầy phức tạp: " Tu chân giả, ta đã một bước đạp lên bên trên, con đường này liệu có là lựa chọn đúng đắn ".

Hồi tưởng lại những ký ức lúc gặp tên đạo sĩ và con quái vật kia, Đoàn Sinh lúc trước không bao giờ có thể nghĩ được mình cũng sẽ có ngày sẽ đối đầu với những thứ đó, là bất hạnh hay vạn hạnh không thể biết trước được, có lẽ một ngày hắn sẽ phải táng thân dưới tay bọn yêu ma quỷ quái.

Thở ra một hơi, Đoàn Sinh xuất ra từ nhẫn trữ vật một ngọc giản hình tam giác, đây là những kiến thức của tu chân giới cần phải ghi nhớ, ngọc giản sử dụng đơn giản bằng cách truyền linh khí của bản thân vào là có thể phát động, giờ Đoàn Sinh đã là tu chân giả nên việc này vô cùng dễ dàng, linh khí vừa tiếp xúc với ngọc giản thì một luồng tri thức khổng lồ ùa vào đầu Đoàn Sinh, một lúc sau ngọc giản hoàn thành nhiệm vụ, rạn nứt rồi vỡ nát, hắn lúc này khép mắt lại sắp xếp các thông tin đã được in trong đầu mình.

Song nhãn từ từ mở ra, Đoàn Sinh bấy giờ đã hiểu sơ lược về tu chân giới.

Tu chân giới cảnh giới chia làm bốn đại cảnh: Hóa Khí cảnh, Dẫn Linh cảnh, Nhập Độ cảnh và Dung Anh cảnh.

Mỗi đại cảnh giới chia làm bốn tầng tiểu cảnh: sơ kỳ, trung kỳ, hậu kỳ, đại viên mãn.

Lịch sử tu chân từ xưa đến nay, tu chân giả phần lớn là Hóa Khí cảnh, những thiên tài tấn thăng Dẫn Linh cảnh chính là cao thủ có thể tung hoành ngang dọc tu chân giới, tu đến Nhập Độ cảnh ắt thành một phương Môn Chủ để lại tên tuổi trong sử sách, như tông chủ Sơn Hà tông chính là Nhập Độ trung kỳ danh chấn thiên hạ, còn về Dung Anh cảnh, đây chính là chí cao cảnh giới, nắm quyền sinh sát hết thảy, pháp lực vô biên, tuổi thọ mấy ngàn năm, Dung Anh cảnh đều là những nhân vật trong truyền thuyết không lo thế sự hiếm khi xuất hiện. Theo phân chia thì cảnh giới của hắn lúc này đang ở Hóa Khí cảnh sơ kỳ, bước đầu của tu chân giả.

Những tri thức hắn nhận được còn có các giới luật và tin tức về các thế lực tu chân.

Các thế lực cầm quyền tu chân giới hiện tại có nhất tự, nhị môn, tứ tông là chính, còn lại đều là các thế gia tu tiên.

Nhất Tự chính là Phổ Quang Tự.

Nhị môn gồm: Minh Đạo Môn, La Sát Môn.

Tứ tông có: Sơn Hà Tông, Huyết Điệp Tông, Vấn Kiếm Tông và Thiên Ma Tông.

Trong đó chia làm hai phe chính tà, đời đời tranh đấu.

Đoàn Sinh lấy tay xoa xoa tâm mi khổ não: " Thật phức tạp a".

Ngoài những điều đó ra thì còn có hai môn công pháp.

" Thập Nhị Ấn Linh Chú" và " Luyện Thể Quyết"

Đây đều là những công pháp cơ bản làm trụ cột ban đầu cho tân tu sĩ.

Đoàn Sinh cười nhẹ, vươn vai một cái: " Lại phải tiếp tục tu luyện rồi"

Không biết qua bao lâu, gió lớn tan đi, màn đêm bắt đầu tan biến thay vào đó là những vần sáng đỏ của buổi bình minh.

Ngay lúc này trên đỉnh núi trung tâm Kim Phong tập hợp một đám đệ tử dáng vẻ chỉnh tề, cầm đầu là một lão giả ngân bào, khuôn mặt uy nghiêm, ánh mắt lão cứ nhìn chằm chằm về một phương hướng như đang chờ đợi thứ gì.

Không bao lâu, một luồng hào quang phát ra giữa thiên địa xua tan mây một khoảng trời, trên không trung đột nhiên xuất hiện một vết nứt, vết nứt từ từ mở rộng ra hình thành khe rãnh, bên trong khe rãnh lúc này có hơn chục đạo tia sáng xẹt ra bay giữa trời. " Nhìn xem, đó là sư huynh, sư huynh trở về rồi"

" Sao không thấy tiểu Dao, tiểu Dao đâu rồi, tiểu Dao"

" Sư Tỷ hình như bị thương, không thể nào".

" Người đâu, sao chỉ có bấy nhiêu đây người"

" …".

Ngân bào lão giả lúc này cũng nhíu mày, khuôn mặt tỏ vẻ nghiêm trọng.

" Năm mươi người đi, khi về không tới ba mươi, rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì".

Hơn hai mươi đạo hào quang bay ngày càng gần, đáp xuống đỉnh Kim Phong, giờ đây ai nấy cũng đều thấy được vẻ chật vật của bọn họ.

Người thì mất một cánh tay, kẻ thì mất chân, thậm chí ngực còn bị đâm thủng.

" Mau, gọi y tiên, đưa bọn họ đi chữa trị"

Ngân bào lão giả giọng uy nghiêm hét lớn, không bao lâu, có hơn chục người bay ra đưa những người bị thương đi trị liệu.

Trong đó có một tên tu sĩ trẻ tuấn tú mặc thanh y, dáng vẻ tuy cũng khá thê thảm, đầu tóc rối bời, áo quần rách nát nhưng những vết thương ngoài da không đáng ngại. Hắn bước lên hành lễ với ngân bào lão giả.

" Đệ tử Ngọc Phàm kính chào Phong sư bá"

Kim bào lão giả nhìn chằm chằm Ngọc Phàm, mắt như có tia lửa: " Nói cho ta biết, chuyện gì xảy ra".

Ngọc Phàm gằn giọng: " Là La Sát Môn".

" La Sát Môn".

Phong Duyên khuôn mặt lập tức tràn đầy phẫn nộ: " Lại là La Sát Môn, khinh người quá đáng, tưởng rằng Sơn Hà Tông chúng ta dễ bắt nạt sao, ta sẽ báo chuyện này cho tông chủ, tập hợp tiên bang vây quét ma đạo bọn chúng"

Lúc này phía sau thanh y tu sĩ Ngọc Phàm, một cô gái hồng y xinh đẹp bước đến, khuôn mặt nàng tái nhợt, vết thương kéo dài từ vai phải tới tận ngực trái dường như sắp xuyên thấu qua tim, máu thấm ướt đẫm hồng y, cũng may vừa được tiên y cứu trị kịp thời.

" Kính chào Phong sư bá"

Phong Duyên gật đầu, nhìn vết thương của nàng, ra hiệu không cần đa lễ.

" Diệm Nhi, không bị nội thương đó chứ"

Diệm Linh Cơ lắc đầu: " Đệ tử không sao, chỉ là ngoại thương, sự việc lần này chắc chắn có gian tế"

Phong Duyên lão giả cau mày: " Ta cũng đã đoán ra, lối vào Huyền Cấp Bí Cảnh là Sơn Hà Tông chúng ta vô tình phát hiện được, không tuyên truyền ra bên ngoài, bọn La Sát Môn có thể âm thầm lẻn vào mai phục chắc chắn có gian tế, hơn nửa địa vị kẻ này cũng không thấp".

Ngọc Phàm ngẩng đầu: " Nhất định phải tìm ra kẻ này để báo thù cho các sư huynh đệ đã ngã xuống".

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau