VỊ NGÃ TIÊN TÂM

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau

Chương con truyện Vị ngã tiên tâm - Chương 1 - Chương 5

Chương 1: Mưa

“Rít rít rítttttttt...huỳnhhhhh...ầm ầm ầm ầmmmm….”

“Rào rào ràoooooooo....” <code> ------------------------------ </code>

“Báo cáo sếp, có một vụ tai nạn xe xảy ra”

“Nói cho tôi địa chỉ”

“Đường Tây Thành thưa xếp”

“ Được, tôi sẽ cử người đến ngay” <code> ------------------------------- </code>

“Rào rào ràooo…ầm…rào ràooooo....”

Cúp bộ đàm, người đàn ông trung niên mang vẻ mặt nghiêm nghị trong bộ trang phục cảnh sát, bên ngoài khoát thêm một lớp áo mưa, một lần nữa nheo mắt về phía hiện trường: “Không hiểu sao con đường này tai nạn giao thông xảy ra liên tục, đây đã là vụ thứ năm trong tháng, lần này lại có mấy người tử vong đây”

Từ bên trái, một bàn tay hơi run run vỗ nhè nhẹ vào vai viên cảnh sát: “Đội...đội trưởng, hình như chúng ta nhiều hơn một cái bóng a”

Theo phản xạ viên cảnh sát nhìn xuống con đường giăng đầy mưa, từng hạt rơi nặng như đang cắn xé cái bóng của chính mình: “Nói nhảm, có phải ngươi xem phim kinh dị nhiều quá hay không, rõ ràng chỉ có mấy người chúng ta, có phải mưa to làm não ngươi cũng nhũng nước theo rồi”.

Hơi kì quái, cảm giác như mình nhìn lầm, người cảnh sát trẻ cười ngượng một cái cho qua chuyện. Viên cảnh sát liếc liếc tập sự trẻ này một hồi tỏ ý cảnh cáo, thở dài một hơi, quay lưng, mặt nghiêm lại: “Báo cáo tình hình”.

Phía sau hắn, một nữ cảnh sát cầm trên tay bản ghi chép, được bọc chống thấm nước, lật qua lật lại xem xét tỉ mỉ: “Thưa đội trưởng, hiện trường tông xe gồm một mô tô và một ô tô biến dạng hoàn toàn, thời gian xảy ra vụ án khoảng mười hai giờ đêm, lúc ấy người dân xung quanh nghe tiếng nổ lớn giật mình tỉnh giấc, vì trời mưa to nên khoảng hơn hai mươi phút sau mới có người báo tin, người bị tai nạn đều là nam nhân, ba người chết, một người bị thương nặng đang trên xe cấp cứu”

Viên cảnh sát lấy tay sửa lại chỉnh tề chiếc áo mưa, ho một tiếng vì lạnh, thì thầm: “Mong sao đây là vụ cuối cùng, cảnh sát cũng không dễ làm a, cũng cần ngủ chứ”.

Nữ cảnh sát giật giật miệng, dường như cũng vì lạnh hoặc vừa thoáng nghe lời nói lén lút đó. <code> ----------------------------- </code>

Phòng cấp cứu. “Mau, đưa bệnh nhân vào trong”

“Thưa bác sĩ nhịp tim bệnh nhân đang giảm”

“Giật điện, nhanh”

“……………”

“Hắn cần cầm máu gấp”

“Mau đưa vào phẫu thuật”

“………”

Loáng thoáng hắn dường như nghe được nhiều tiếng nói dồn dập đan xen, tâm trí mơ hồ, toàn thân đau nhức không cử động được, hắn thật đau, đau ở bụng, đau ở đầu, đau nhiều nhất là ở trái tim. Hắn như thật mệt mỏi, thật đau, muốn ngất đi, nhưng không hiểu sao bên trong con mắt nhắm chặt, tròng mắt vẫn cứ cứ lung lay như muốn mở mạnh ra, như muốn nhìn một thứ gì đó theo bản năng, không theo cơ thể điều khiển.
Thuốc mê ngấm dần, cuối cùng cơ thể từ từ không thể kháng cự, bản năng dường như cũng bỏ cuộc, hắn ngất đi vì đau mà cũng có lẽ là vì thuốc.

“Rào rào rào...ầm...ràoooo….”

Tiếng mưa, tiếng gió cùng tiếng sấm cứ nối tiếp không ngừng, nước mưa như trút nước, cuồng phong rít gào phẫn nộ, sấm đan mạng nhện như lưới trời, đêm nay dường như mưa sẽ không bao giờ dứt, mây đen sẽ không bao giờ rút đi, ánh sáng vầng trăng cũng bỏ mặc khung trời này để hắc ám xâm lấn.

“Ca phẫu thuật đã thành công”.

Khâu lại vết mổ cuối cùng, trung niên bác sĩ lau mồ hôi trên trán, nói với phụ tá: “Tuy nhiên vết thương ở ngực trái khá sâu, chỉ một chút nữa là tổn hại tới tim, tên này quả thật may mắn, thời gian hồi phục sẽ khá lâu đấy, chăm sóc hắn cẩn thận”

Bước ra phòng phẫu thuật, tiếng mưa rơi to chưa ngừng, ánh đèn trên trần như cố rọi sáng cả hành lang, thế nhưng bóng của những chiếc ghế đặt ngang hai bên vẫn cứ hiện hữu, bóng ghế kéo thật dài đến tận cuối đường, hòa lẫn vào trong góc khuất cầu thang.

Theo thói quen trung niên bác sĩ nhìn lên chiếc đồng hồ treo tường nằm bên phải lối đi: “Đã bốn giờ, trời sắp sáng mà mưa vẫn to đến thế, hôm nay có lẽ không được ngắm bình minh rồi”. <code> ---------------------------- </code>

“Tít tít ít…”

“Nhịp tim bình thường, bệnh nhân đã không có gì đáng ngại, việc ta cần làm là chờ bệnh nhân tỉnh lại”.

Nữ bác sĩ với khuôn mặt hiền hậu lấy dây nghe ra khỏi ngực bệnh nhân, mỉm cười nhẹ, quay đầu về phía viên cảnh sát.

“Phiền bác sĩ rồi”.

Viên cảnh sát cũng cười đáp lại. Hắn liếc mắt về phía thân ảnh gầy gò đang nằm trên giường bệnh, hai tay cho vào túi áo, đôi lông mày nhíu lại lẩm bẩm: “ Đoàn Sinh, hai mươi hai tuổi, tên này là trẻ mồ côi không có thân nhân, đang là sinh viên năm cuối tại trường Đại Học Nam Kinh, quen sống cô độc, ít bạn bè, ngại giao tiếp, đơn thuần là một tên tự kỷ a”.

Nữ cảnh sát đứng cạnh bên như nghiền ngẫm lời của viên cảnh sát: “Hắn đã hôn mê ba tuần rồi, không biết bao giờ mới chịu tỉnh, bốn nạn nhân chỉ có hắn may mắn sống sót, ba người kia đã giải quyết xong, bàn giao tang lễ cho thân nhân rồi, theo như điều tra vết tích trên hiện trường, đây đơn thuần là một vụ tai nạn nhưng về thủ tục chúng ta vẫn cần lời khai của hắn để kết thúc vụ án”.

Viên cảnh sát xoa xoa đầu: “Làm cảnh sát không dễ a”.

Chương 2: Mất Mát

“Ta, không….”

“Ngươi không được làm thế….”

“Đừng….”

“Dừng lại….”

“Tỉnh lại….”

“Mau tỉnh lại….”. <code> ----------------------------- </code>

“Tay ta…"

" Đau…"

"Chói mắt quá….”

Hắn… cố mở mắt ra. Bàn tay phải muốn đưa lên che mắt khỏi chói lóa nhưng không thể nhất lên nổi, một lần nữa hắn nhắm mắt, lại mở mắt ra, như cố quen dần với thứ ánh sáng này sau nhiều ngày sống trong tâm tối.

“Bác sĩ, bệnh nhân tỉnh rồi”

Một giọng nói trong trẻo vang lên, tiếng kêu vừa dứt, nữ bác sĩ với khuôn mặt phúc hậu nhanh đi đến, ngồi xuống bên giường bệnh:

“Tiểu Hoa, em kéo rèm lại giúp cô, bệnh nhân đang thích nghi với ánh sáng”

“Được rồi, cứ từ từ mở mắt, ngươi cảm thấy tốt hơn không” Tên bệnh nhân sau một hồi bị hành hạ, hai mắt đã hơi nhiễm hồng, dần quen với ánh sáng, mắt mở hoàn toàn ra, đảo tròng, nhìn xung quanh một lúc, giọng mang theo mệt mỏi: “Sao ta lại ở đây”.

Nghe câu hỏi, nữ bác sĩ trả lời: “Ngươi bị tai nạn, được đưa vào đây, ngươi đã hôn mê hơn ba tuần rồi, hiện giờ ngươi cảm nhận xem thân thể có gì không ổn cứ nói với ta”.

Nhăn mặt, im lặng hồi lâu, hắn mở miệng: “Hôm nay là ngày mấy rồi?”

Nữ bác sĩ như đã quen với những câu hỏi như thế này, nở một nụ cười thân thiện nói: “Hôm nay là ngày 16 tháng 12 năm 2030”.

Hắn nhìn nữ bác sĩ, mặt hơi thất thần: “Năm 2030? Năm 2030?... A… đầu của ta, đầu ta đau quá, a….” <code> -------------------------------- </code>

Trong phòng bệnh, trước mặt hắn bây giờ đang đứng hai người: “Xin lỗi đã làm phiền khi ngươi chưa khỏi hẳn, ta là Trần Sơn người chịu trách nhiệm giải quyết vụ tai nạn này, ta cần lời khai của ngươi để kết thúc thủ tục vụ án”.

Đoàn Sinh lúc này đã có thể cử động thân thể, nhướng người ngồi dậy, ánh mắt bình thản: “Các ngươi cứ hỏi, ta sẽ tận lực”.

Viên cảnh sát gật gật đầu: “Tốt, ngươi tên Đoàn Sinh phải không, Đoàn Sinh, hôm ấy ngươi có nhớ gì trước khi bị tai nạn”. Đoàn Sinh lấy tay ôm cái gối trắng vào lòng: “Hôm ấy ta và một số bạn học cùng hẹn nhau tổ chức hoạt động vui chơi đêm ở ngoại thành Xuân Hồ, trên đường lái môtô về qua đoạn phố Dương Tử đường Tây Thành gặp mưa nên ta giảm tốc độ, nhưng sau khi chạy được một đoạn nữa thì bỗng có một chiếc ô tô màu xanh dường như mất lái chạy ở phần đường ngược lại đâm qua, vì sự việc quá nhanh làm ta không kịp trở tay và xảy ra tai nạn".

Nghe xong câu chuyện, Trần Sơn nói: “Theo điều tra của phía cảnh sát, chiếc ô tô đó mất lái là do nổ bánh xe và còn bị trơn trượt nước mưa gây ra, đoạn đường khu đó vắng vẻ như vậy, rất ít xe qua, ngươi lại xuất hiện ngay đúng lúc xảy ra sự cố và còn bị kéo theo, đúng là quá đen a”.

Khuôn mặt Đoàn Sinh như không được tự nhiên: “ Đúng là cả ngày hôm đó ta không được may mắn cho lắm”.

Mắt Viên cảnh sát như có tia sáng trải đời lóe lên: “ Sao tâm trạng lại trở nên bi quan rồi, đêm đó ngươi chia tay bạn gái hay sao”.

Đoàn Sinh liếc Trần Sơn: “ Ngươi hôm nay đến để hỏi việc công hay điều tra việc tư của ta”

Thấy mình đùa hơi quá Viên cảnh sát cười làm lành: “ Không, không, ha ha, con người ta vui tính chỉ nói đùa một chút cho không khí thoải mái hơn mà thôi, nếu có đúng thì cũng đừng chấp nhặt ta”

Nghe xong câu này Đoàn Sinh như muốn thổ huyết cấp cứu một lần nữa, cmn tên nói đùa này còn nhắc lại lần hai hỏi hắn xem có đúng không.

Chỉnh lại chiếc nón trên đầu, Viên cảnh sát làm vẻ mặt thân thiện: “Nếu không còn gì uẩn khúc thì ngươi ký xác nhận lời khai vào đây, vụ này xem như kết thúc, đây là số điện thoại của ta, cần giúp đỡ cứ gọi, à ta nghe bác sĩ nói ngươi bị mất trí nhớ tạm thời, quên đi một số thứ”.

Gương mặt hơi suy tư, Đoàn Sinh trả lời: “Không sao, quên một số chuyện vặt vãnh thôi, nhờ điều trị ta đã nhớ lại rồi, bác sĩ bảo vài hôm nữa ta có thể xuất viện, cảm ơn ngươi đã quan tâm”.

Trần Sơn cười: “ Lo cho dân là bổn phận của cảnh sát chúng ta, được rồi ngươi có thể nghỉ ngơi, không làm phiền ngươi nữa, chúc ngươi một ngày tốt lành. Lam Hi ghi chép xong chưa, đi thôi”

Nữ cảnh sát Lam Hi vội khép quyển sổ: “Tất cả đã xong thưa đội trưởng, Đoàn Sinh tạm biệt, chúc ngươi mau bình phục”.

“...Cạch…” cửa phòng bệnh đóng lại, Viên cảnh sát đã rời đi, lúc này trong phòng chỉ còn mình Đoàn Sinh, hắn vẫn ngồi đó, ôm nhẹ chiếc gối, quay đầu nhìn lên khung cửa sổ ngắm từng lớp nhà cao tầng của thành phố náo nhiệt được ánh nắng chiếu rọi, hắn bỗng nhiên thất thần, đưa tay đặt lên ngực, miệng lẩm bẩm: “Thứ cảm giác mất mát này là sao”.

Chương 3: Huyết Dạ

“A lô, ta nghe đây Vũ Thần, sức khỏe ta ổn rồi, có lẽ hôm sau ta đã có thể đi học trở lại, không sao không cần nghỉ ngơi thêm, được, hẹn mai gặp bọn ngươi”.

Cúp điện thoại, Đoàn Sinh lười biếng kéo lại chiếc chăn như còn muốn ngủ tiếp, nhìn trần nhà, cái cảm giác tức nhói ở lòng ngực vẫn còn hiện hữu, bác sĩ bảo đây là do vết mổ ở tim chưa khỏi hẳn, nhưng cả hắn cũng không biết mình đang trăn trở điều gì, bất giác hắn lại lần nữa ngủ say mặc cho cơn đói hành hạ.

Đoàn Sinh đã xuất viện được bốn ngày, sau biến cố đó thì cuộc sống nhàm chán như thường nhật vẫn cứ đi vào quỹ đạo của nó, ngủ dậy, đi học, về nhà, ngủ...cuộc đời hắn thật sự tẻ nhạt, không có ước mơ, không có lí tưởng sống, có lẽ đối với hắn -một kẻ mồ côi, không cha, không mẹ, không người thân, được sống bình yên là đã đủ.

Nói về quá khứ Đoàn Sinh cũng không phải hoàn toàn là trẻ mồ côi, năm lên sáu tuổi hắn được một cặp vợ chồng già nhận nuôi.

Cặp vợ chồng già không có con cái, muốn trước khi mình chết tìm một người nối nghiệp thừa kế trang trại của mình, họ không nở bỏ rơi nó, nó như là một kỷ niệm đẹp thời niên thiếu của họ và họ muốn thử thứ cảm giác đó trước khi nhắm mắt xuôi tay, cảm giác có được một đứa con cho dù là con nuôi đi nữa.

Đoàn Sinh có được một cuộc sống ấm no hạnh phúc như bao đứa trẻ khác trong nông trại đầy tình yêu gia đình, hắn thực sự xem đôi vợ chồng già đó là cha mẹ. Thời gian cứ trôi, bỗng chốc Đoàn Sinh bây giờ đã lớn, khôi ngô tuấn tú, lanh lợi hoạt bát, hầu hết công việc trong nông trại hắn đều làm giỏi, các cô bạn học cùng trường cũng có vài người thích thầm hắn.

Mười tám tuổi, cái năm đau buồn nhất trong cuộc đời Đoàn Sinh, lão thiên cướp đi của hắn một gia đình, làm cho hắn ghen tị với những đứa trẻ khác, làm cho hắn khao khát nó, hi vọng nó. Sau đó lại ban cho hắn cảm giác hạnh phúc của gia đình, và giờ đoạt nó đi một lần nữa như đang chơi đùa với cuộc đời của hắn, “họ” đã ra đi mãi mãi, “ họ” cùng nhau ra đi vào một đêm mưa rất to, hai tay ôm nhau, mặt mỉm cười thanh thản.

Hắn thừa kế nông trại theo di chúc nhưng họ lại mong hắn học Đại Học chứ không muốn hắn cứ ru rú một mình ở nơi này, thế giới còn rất nhiều thứ thú vị.

Hắn đưa nông trại cho cháu của một người bà con xa thuê, còn hắn, số tài sản họ để lại đủ để hắn học Đại Học và chi tiêu hằng ngày. Hắn thuê một căn nhà nhỏ gần trường để tiện đi lại.

Sau ngần ấy năm, bốn năm, cũng không làm hắn vơi đi nỗi buồn mất “họ”, hắn sống khép kín, tuy quen được một số người bạn tốt, lòng hắn như cũng hồi sinh hẳn lên nhưng nỗi đau vẫn là nỗi đau rất khó lành đi vết sẹo hằng sâu.

“Rengggggggggggg….” Tiếng chuông đồng hồ vang vọng, từ từ bò dậy khỏi giường ngủ: “Hả, đã chín giờ tối, hôm nay sao ta lại ngủ quên”

Vò vò tóc rối ở đầu, hắn chậm rãi bước vào nhà vệ sinh, đèn sáng thắp lên, hắn nhìn bản thân mình trong gương, vóc dáng cao gầy đúng chuẩn một tên tiểu thư sinh, khuôn mặt dù không tuấn tú mấy nhưng lại mang một một nét đẹp của vẻ thờ ơ, lạnh lùng, đặc biệt là đôi mắt màu nâu đen như hút hồn người khác, con lai, có lẽ vậy, hắn không biết cha mẹ mình là ai và tất nhiên cũng không quan tâm đến vấn đề đó. Mắt nhìn mắt, hắn và hắn trong gương như đang quan sát đánh giá lẫn nhau, Đoàn Sinh buông một hơi thở dài: “Gầy hơn rồi, không ngờ lại xảy ra sự cố này, đúng như người xưa nói sống nay chết mai a”.

Vệ sinh một cách sơ sài, cảm giác đói bụng như thúc giục hắn, đi xuống phòng bếp, lục lọi tủ lạnh: “Ta quên dự trữ thức ăn rồi, lại phải ra ngoài giờ này”.

Đoàn Sinh vẫn mặc trên thân bộ đồ ngủ, khoác thêm chiếc áo ấm bên ngoài, nhìn lên đồng hồ đã điểm hai mươi mốt giờ ba mươi. Khóa chặt cửa nhà, hắn cho tay vào trong túi áo ấm, thở ra một hơi, nhìn về phía con đường tối đi đến khu mua sắm chỉ có vài trụ đèn cũ sét phát ra thứ ánh sáng hơi mờ. Khu hắn sống về đêm rất yên tĩnh, quận Thanh Giang như cách biệt với thành phố ồn ào, người bản xứ có thói quen nghỉ sớm, đây cũng là lý do hắn chọn nơi này định cư.

Cộp cộp cộp… hắn nhẹ nhàng nâng gót, trong con đường hoang vắng này dường như thứ âm thanh duy nhất chính là tiếng bước chân của hắn. Đi một lúc khá lâu để ra khỏi con hẻm, tiếng xe cộ như phá vỡ không gian tĩnh lặng trong lòng Đoàn Sinh: “Quẹo trái hay phải đây”.

Đoàn Sinh hơi nhíu mày, trí nhớ của hắn sau chữa trị hầu như đã hoàn toàn bình phục nhưng đôi lúc hắn vẫn quên một số việc lặt vặt, tỉ như nhớ đường, bác sĩ nói đây là một chút tác dụng phụ không cần lo lắng vì theo thời gian ngắn nó sẽ biến mất.
Đứng tại chỗ hồi lâu, Đoàn Sinh thở ra một hơi, dường như hắn đã nhớ lại được điều gì, dứt khoát quay người quẹo trái. Vừa đi hắn vừa ngắm cảnh xung quanh của thành phố nhộn nhịp về đêm, ánh đèn đủ màu sắc, cây xanh được tạo hình cắt tỉa gọn gàng, tòa lầu cao đang phát quảng cáo: “!!!...Hình như sân thượng tòa cao tầng kia có người đang đứng nhìn về phía ta.... Ảo giác sao, đầu óc vẫn chưa tỉnh táo”.

Cười khổ một tiếng, cơn đói bụng càng dâng lên như đang nhắc nhở hắn phải nhanh ăn tối. <code> --------------------------------------- </code>

“Cảm ơn quý khách”.

Bước ra khỏi cửa hàng, Đoàn Sinh lại theo đoạn đường cũ mà quay về, lần này không biết là phản xạ hay vô tình, hắn lại nhìn lên sân thượng tòa cao tầng một lần nữa, xác nhận không có ai, hắn mới yên lòng bước tiếp.

“Đến hẻm rồi, lần này trở về sao ta thấy nhanh hơn thì phải”.

“Cộp cộp cộp….” trong đêm tối, trụ đèn cũ lờ mờ, làn gió lạnh như rú lên từng cơn kéo theo dãy cây hai bên kêu xào xạc, hòa lẫn vào tiếng bước chân vang vọng cả con đường vắng: “Kỳ lạ, sao ánh đèn lại chớp tắt thế này, trụ đèn đã khá cũ không biết khi nào họ mới chịu sửa chữa”.

Nhẹ lắc đầu, hắn cầm chặt lại túi thức ăn, đi được thêm vài bước hắn bỗng dừng lại: “Phía trước hình như có người”.

Vài mét về phía trước, ở giữa con hẻm nhỏ, Đoàn Sinh thấy rõ một thân hình cao gầy, mái tóc dài phủ đến giữa eo chứng tỏ đó là một cô gái, tay phải cầm ô đỏ che khuất đầu cùng nửa vai, đưa lưng về phía hắn, dáng đứng như đang đợi chờ một ai đó, nàng khoát trên thân một chiếc áo khoác đen dài đến tận chân rất dễ lầm tưởng như y phục cổ trang, từ tay áo có thể nhìn thấy rõ da thịt mượt mà lộ ra, đó là một làn da trắng, trắng đến nhợt nhạt.

Nàng đứng đó tay cầm dù đỏ, dưới trụ đèn cũ kỹ, rỉ sét cứ chớp tắt, đó là một khung cảnh khó nói nên lời, như một vẻ đẹp của sự thê lương.

Tối nay gió mạnh cứ thổi, tia sét xé ngang trời cao, mây đen như bị màn đêm che khuất, làm cho phàm nhân khó lòng mà đoán trước được, dường như mưa sẽ đến bất cứ lúc nào, thiên địa âm dương chúng sinh phong mệnh, đêm nay lại một đêm mưa.

Chương 4: Tăng Nhân

Đứng lặng….

Hai chân Đoàn Sinh như cắm chặt vào mặt đất, hắn không hiểu cảm giác của mình bây giờ, đêm tối, đường vắng, cô gái mang dù đỏ, làm da nhợt nhạt, nếu là một người bình thường chắc chắn đã bị dọa chạy, nhưng Đoàn Sinh chỉ hơi dại ra một lúc vì phản ứng của thân thể, hắn rất nhanh bình tĩnh trở lại, đại não cấp tốc vận chuyển, chủ nghĩa duy vật trỗi dậy, trong lòng đã có quyết định.

Hít sâu một hơi, hắn liền hành động, lướt qua cô gái với gương mặt lạnh lùng như in trên đó sáu chữ: ta không quan tâm đến ngươi: “Mùi hương này, là mùi mộc lan, chắc ta nghĩ nhiều, đây rõ ràng là người, không phải cái thứ kia”.

Bỏ lại cô gái phía sau, hắn như nhẹ nhõm được điều gì, gạt bỏ những suy nghĩ vớ vẩn Đoàn Sinh tăng thêm tốc độ về nhà, lại qua một ngã rẽ hắn có cảm giác kì lạ như ai đang đi sau lưng hắn, đầu hắn bất giác hiện lên hình ảnh của cô gái, rất dọa người a, hắn rút hết can đảm nhìn về sau lưng một lần nhưng không thấy gì, vỗ vỗ đầu hắn tự nhủ mình bắt đầu nhát gan như thế từ khi nào.

Một lúc sau, căn nhà quen thuộc hiện lên trong mắt hắn: “Thật đói, đêm nay ta bị làm sao ấy, hẳn là vẫn chưa hoàn toàn hồi phục tinh thần cũng sa sút theo, sợ bóng sợ gió rồi, mất mặt chết đi được”.

Hắn cởi áo ấm đang mặc trên người xuống, ngáp dài một tiếng: “Ăn nhanh đi ngủ thôi”. <code> ------------------------------------- </code>

"Phần phật…"

Tăng bào màu trắng xen lẫn đường họa tiết vàng nhạt tung bay trong gió đêm, một tăng nhân chừng hai mươi tuổi, vóc dáng cân đối, làn da trắng tuyết như của một người phụ nữ, có sóng mũi cao và đôi mắt đen nhánh toát ra vẻ ưu sầu, lạnh lùng, nói một cách ngắn gọn hắn vô cùng tuấn tú.

Cổ tăng nhân đeo dây phật châu đen nhánh, hắc sắc hạt châu to bằng con mắt, bên trên mỗi hạt đều có khắc ký tự màu vàng kỳ lạ.

Cái đầu trọc bóng loáng phản xạ lại ánh đèn đường, hắn lúc này hai tay chắp trước ngực, đôi lông mày đang nhíu lại, thần thái vô cùng nghiêm trọng: “Nơi này, ta như thoáng cảm nhận được dấu vết của Hồn Tộc”.

Dò xét một lúc tăng nhân lắc đầu: “Không thể nào chuyện này có thể xảy ra, là ta đa đoan rồi, a di đà phật, thiện tai thiện tai”.

“Rào rào rào….ầm...rào…”

“Mưa sao”.

Tăng nhân dường như không hề để ý đến, mặc cho mưa rơi trên thân thể, áo bào trên người nhanh chóng bị nước mưa làm ướt sũng, bám sát vào da lộ rõ thân hình rắn chắc, hắn nhẹ ngẩng đầu nhìn trời, mặt không cảm xúc: “Mưa to, rất tốt, đêm nay rất thích hợp để “ thanh tẩy ", nhưng ta thật không thích thời tiết này, làm lòng người lạnh lẽo, A di đà Phật”.

Tiếng rì rào xen lẫn tiếng ầm ầm vẫn cứ nối tiếp không ngừng, bóng Tăng nhân càng lúc càng kéo dài ra mờ ảo dưới nền nước rồi biến mất trong màn mưa. <code> ----------------------------------- </code>

Ngươi….

Nhận nó….

Mở mắt ra...mau mở mắt ra….

Mở mắt… mở mắt….mở mắt…”

“Aaa…”

“Mơ sao" "Giấc mơ thật kì lạ”.

Tia nắng của buổi sáng len lỏi qua ô cửa, Đoàn Sinh ngẩng đầu nhìn chiếc đồng hồ đang đặt ngay dưới cửa sổ: “Hôm nay ta phải đi học”. <code> ------------------------------- </code>

“Chào Đoàn Sinh, ngươi khỏe”.

Đoàn Sinh cười: “Chào lão Tiêu, buổi sáng tốt lành”.

Lão Tiêu cầm cái chổi, quét xong phần lá cây còn lại dưới đất: “Tàu điện sắp chạy rồi đấy, ngươi phải nhanh lên”.

Liếc nhìn chiếc đồng hồ đeo tay màu bạc Đoàn Sinh tạm biệt lão Tiêu, dùng tốc độ nhanh nhất ra đường lớn.

Đại Học Nam Kinh là nơi hắn đang học, nằm khá gần nơi hắn đang sinh sống nhưng thường hay bị tắt đường vào buổi sáng nên như thường lệ hắn chọn cách đi tàu điện là nhanh nhất.

“ Đông người thật”.

Đoàn Sinh phải chen một lúc mới có chỗ ngồi ổn định thân hình, tiếng trò chuyện trên tàu điện cứ phát ra không ngừng, Đoàn Sinh như loáng thoáng nghe được một số chuyện, người như Đoàn Sinh rất ít có thời gian đọc báo hay xem tin tức, những nơi đông người như thế này giúp hắn nắm bắt thông tin hằng ngày thuận tiện hơn.

“Chị San,chị biết gì không, gần đây tai nạn giao thông cứ xảy ra liên tục, người chết thật thê thảm”.

“Đi đường phải cẩn thận hơn”.
“Xã hội ngày càng loạn a, thời tiết cũng thất thường, đêm qua còn vừa bị sập mất một di tích lịch sử quan trọng, nghe đâu là trời đang mưa to thì có một tia sét rất lớn đánh thẳng xuống hủy hoại hoàn toàn”

“À, là Thiên Hà Viện phải không”

“Đúng rồi, rất thảm, nhưng may mắn là bên trong không có người”

“……………..”

Đang trầm tư lắng nghe thì bên hông Đoàn Sinh như có người đang kéo áo hắn, hắn định thần lại thì thấy một bóng dáng nhỏ dễ thương: “Đại ca ca, huynh có thể giúp ta tìm mẹ không, ta đi lạc”

Cô bé váy đen, khoảng sáu tuổi, mặt hồng hào, đưa tay nhỏ về phía Đoàn Sinh.

“Được,để ca ca giúp ngươi”

Đoàn Sinh nâng cô bé lên, hắn cười: “Ngươi tại sao lại đi lạc, không ở chung với mẹ ngươi”

Cô bé mặt ngây thơ: “Tỷ tỷ gọi ta cho kẹo”

Hơi ngạc nhiên, Đoàn Sinh hỏi: “Tỷ tỷ nào, ngươi quen không”

Cắn đầu ngón tay, cô bé lay lay cây kẹo: “Tỷ tỷ xinh đẹp ở bên kia, tỷ rất tốt bụng”

Đoàn Sinh lấy tay xoa đầu cô bé: “Từ nay không được đi theo người lạ, phải luôn ở bên cạnh mẹ”

Đoàn Sinh đưa cô bé đến đầu tàu gặp tài xế, đó là một lão hán khoảng năm mươi tuổi: “Chào, Bác có thể bật loa thông báo tìm giúp mẹ của cô bé không, cô bé đi lạc”

Lão nhìn Đoàn Sinh, sau lại nhìn cô bé cười: “Được rồi, từ nay phải cẩn thận hơn, không là bị người xấu bắt đấy”.

Loa thông báo vang lên, không đến năm phút lập tức có một người phụ nữ váy cam đi đến, sau khi nhìn thấy được cô bé thì lập tức vui mừng như sắp khóc, liên tục cảm tạ Đoàn Sinh rồi bế cô bé đi, sau khi tạm biệt hắn còn loáng thoáng nghe được tiếng trách móc của người mẹ đang dạy dỗ con gái dần đi xa. Đoàn Sinh cười nhẹ, đây là tình thân, có lẽ cả đời này hắn cũng khó có thể cảm nhận lại được tình thân.

Đoàn Sinh về lại chỗ ngồi cũ.

Tàu bắt đầu khởi hành.

Như có như không Đoàn Sinh hơi tò mò liếc về nơi mà cô bé nói có tỷ tỷ xinh đẹp lạ mặt ngồi.

“Đó là một cụ bà mà! ”.

Chương 5: Bằng Hữu

Đại Học Nam Kinh

Cổng trường, sinh viên chen chúc nhau, từng nhóm, từng cặp nói chuyện vui vẻ cũng như trong ký ức của Đoàn Sinh vài tháng trước vậy, mọi thứ là không thay đổi duy chỉ có hắn thay đổi, đúng vậy, sau khi chia tay bạn gái rồi bị tai nạn khủng khiếp tính mạng sắp chút nữa mất đi đã làm con người hắn trưởng thành hơn trước rất nhiều, cái nhìn cuộc sống tươi đẹp hẳn lên, mặc cảm, đau thương ở quá khứ như vơi bớt đi phần nào.

“ Đoàn Sinh…”

Chợt một tiếng gọi vang lên từ phía sau, Đoàn Sinh quay người lại thì thấy một cặp nam nữ đang bước đến: “ Chào, Vũ Thần, Vũ Hinh, lâu rồi không gặp”.

Đôi nam nữ có vẻ ngoài khá giống nhau, đều rất tuấn tú và xinh đẹp, Vũ Thần và Vũ Hinh là hai anh em song sinh, vô cùng hòa hợp, đặc biệt anh trai Vũ Thần rất yêu thương em gái của mình, hai anh em đều thi chung vào một trường Đại Học đủ để thấy họ rất gắn bó như thế nào.

“ Hello, Đoàn Sinh, lâu rồi không gặp gì chứ, không phải tuần trước bọn này vừa vào viện thăm ngươi sao, hihi”

Vũ Hinh hoạt bát vui vẻ cười trả lời.

Cô nàng này là đội trưởng một đội bóng rổ nữ ở trường vì tập thể thao thường xuyên nên nàng có ngoại hình cực chuẩn, gương mặt xinh đẹp không phải nói, tính tình còn rất năng động đáng yêu, và trên hết hoa khôi của trường cũng chính là nàng, nam nhân trường này theo đuổi nàng nhiều không đếm xuể, Vũ Hinh tuy rộng rãi nhưng lại khá tránh né nam nhân điều này có lẽ là ám ảnh bởi người cha vô trách nhiệm của nàng khi nàng còn bé, bạn của Vũ Hinh hầu hết là nữ, cho nên bất kỳ một nam nhân nào định kết bạn với nàng cũng thất bại chứ đừng nói đến đi xa hơn.

Với con người lúc trước khi mới vào Đại Học của Đoàn Sinh kết bạn với nàng là chuyện không thể nào, một người thờ ơ, ít nói như Đoàn Sinh tính cách hoàn toàn trái ngược với vẻ năng động của Vũ Hinh, nhưng sự đời ai biết trước được, Đoàn Sinh lại có cơ hội làm quen với Vũ Thần sau một lần Vũ Thần giúp đỡ hắn vượt qua được kỳ thi, phòng thi là nơi liên kết những con người cùng khổ câu nói này quả không sai tí nào.

“ Đoàn Sinh ngươi thật sự khỏe rồi chứ, nếu không ổn thì cứ tiếp tục nghỉ ngơi, bài vở kiến thức cứ để ta lo”

Vũ Thần nhiệt tình nói.

Vũ Thần là đệ nhất cao thủ của khoa, được khá nhiều cô gái thầm mến, không những tuấn tú, học hành cũng rất giỏi hầu như chưa bao giờ thi lại môn học nào, duy chỉ có Triết học là làm hắn phải lê lết từng bước. Vũ Thần là người đầu tiên Đoàn Sinh quen và cũng là người kết nối hắn với những người khác trong hội, có thể nói Đoàn Sinh mang ơn hắn, luôn xem hắn như một người bạn chí cốt.

Đoàn Sinh nhìn Vũ Thần cười: “ Ta thật đã khỏe rồi, ngươi xem, đã có thể chạy nhảy bình thường” Vũ Hinh như nhớ lại chuyện gì, ấp úng mở lời: “ Đoàn Sinh, Giang Tuyết gửi lời đến ngươi, nói ta nếu gặp ngươi thì xin lỗi ngươi giúp cô ấy, thật ra chuyện này….”

Đoàn Sinh vẻ mặt bình thường nhưng âm thanh lại hơi nặng nề: “Không sao, dù cho cô ấy có thế nào thì bây giờ cũng không phải việc của ta nữa, chuyện này xem như xong đừng nhắc lại”.

Vũ Hinh ừm một tiếng cho qua chuyện, nể tình là bạn học cùng lớp lời nàng cũng đã truyền, nàng cũng chỉ giúp được đến đây mà thôi.

Thấy không khí hơi căng thẳng Vũ Thần liền chuyển dời chủ đề: “ Nhược Đồng đâu rồi nhỉ, hội âm nhạc chúng ta chỉ còn thiếu mỗi cô ấy chưa xuất hiện”

Nghe câu nói, Đoàn Sinh theo bản năng nhìn ra cổng trường liền thấy một bóng hình mảnh mai áo khoác trắng đang chạy về hướng bọn hắn: “ Nhắc ma ma tới rồi kìa”

“Hộc hộc hộc….” Cô gái đeo kính đen mặc váy trắng khụy gối xuống thở gấp một hồi liền ngẩng đầu lên: “ A….mừng ngươi khỏe lại, chào buổi sáng”.

Nhược Đồng, một cô gái có dung mạo bình thường nhưng rất dễ thương, trong ấn tượng của Đoàn Sinh là một cô gái mạnh mẽ, nụ cười luôn nở trên môi, tinh thần lúc nào cũng lạc quan yêu đời dường như không biết buồn, nàng luôn có cách làm cho người khác vui lên, nàng cũng là trẻ mồ côi như Đoàn Sinh nhưng may mắn hơn cha mẹ nuôi của nàng còn trẻ và rất yêu thương nàng, cha nuôi nàng là người vô sinh và gia đình cũng khá giả nên nhận nuôi nàng từ bé, theo một cách nào đó Nhược Đồng rất có thiện cảm với Đoàn Sinh.
Vũ Hinh vỗ vỗ vai gầy của Nhược Đồng: “ Được rồi đừng thở gấp nữa, chúng ta mau vào lớp đi, giờ giảng sắp bắt đầu rồi”.

Nhược Đồng cười tươi: “ Lần sau ta nhất định sẽ đi học sớm hơn, này bạn thân mau xách tập hộ bổn cung, bổn cung phải đi ăn sáng”

Vũ Hinh như đã quen với hành động này của Nhược Đồng: “ Mau đi mua đồ ăn sáng đi rồi vào lớp nhanh, không là trễ thật đấy"

Nhìn bộ dạng gấp gáp như giặc đuổi của Nhược Đồng khi rời đi làm cho ba người Đoàn Sinh phải nhịn cười: “Nếu nhóm chúng ta thiếu Nhược Đồng chắc sẽ buồn tẻ lắm”. <code> --------------------------------- </code>

Mặt Trời lên cao giữa trời, thoáng chốc đã hơn nữa ngày.

“ Về thôi về thôi, bài giảng kết thúc rồi”

Bốn người Đoàn Sinh ra về cùng nhau, Nhược Đồng như có chuyện hay đòi mở tiệc: “ Này, để mừng ngươi khỏe lại hay tối nay ta đi ăn đi”.

Nghe ý kiến Đoàn Sinh đáp: “ Ngươi lại đòi ăn à, ta sao cũng được, các ngươi sẽ không để người bệnh trả tiền chứ”.

Vũ Hinh che miệng hi hi cười: “Ngươi thật biết kiếm lời, được rồi, anh ta mới vừa lãnh lương hôm qua, anh ta bao”.

Vũ Thần: “.......”

Không đợi Vũ Thần trả lời Nhược Đồng liền hiểu ý bạn thân nắm bắt cơ hội: “ Vậy thế nha, tám giờ tới nay tại quán ăn Hào Hoa, không gặp không về”

Vũ Thần cười khổ, trong lòng la hét không ngừng: “ Chúng ta có thật là anh em ruột?”.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau