VAN'S FORCE: PHẾ TÍCH THẾ GIỚI CÁC THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Van's force: phế tích thế giới các thần - Chương 86 - Chương 90

Chương 86: Trước khi rời đi

Camilier sau khi ăn xong thì cuộn mình nằm ngủ rất ngon lành, Turan thấy thế cũng lấy làm mừng. Nó đã lo là cô nàng lại kiểu khó ngủ giống như khi ăn thì thật không biết nên làm thế nào.

Mặt khác thì vì Camilier đã ngủ trên giường mất rồi nên Turan chỉ có thể trải một tấm nệm mỏng dưới sàn dùng tạm. Bản thân nó cũng không quá quan trọng chuyện ngủ ở đâu, với một du hành giả thì có chỗ khô ráo để đặt lưng là có thể yên giấc rồi.

Nhưng Turan lại không ngủ được, cứ trằn trọc mãi. Nó lo lắng. Việc Camilier bỏ trốn hôm nay chắc chắn sẽ dẫn tới rất nhiều mối nguy hại sắp tới mà Turan rất khó lường trước được. Hơn nữa, nó có cảm giác rằng nữ người sói này đã phải làm chuyện gì đó rất đáng sợ mới có thể gây đến mấy chục người truy đuổi mình như vậy.

Vốn dĩ, một kẻ cẩn thận như Turan thì không nên rước đến bên thân một mầm họa như thế này. Nó cũng không biết rằng là do bản thân nhất thời hồ đồ, do tò mò về linh hồn song sinh trên người Camilier hay là do sự tồn tại của Tiffia lúc đó.

Dù thế nào thì, nữ người sói cũng sẽ không sống qua đêm nay nếu bị Turan bỏ lại.

“Mong là cô ta có ích.” Turan nghĩ thầm. Nó đã thấy rất rõ khả năng của Camilier: là một kẻ săn mồi thực thụ. Hành động và phản xạ cùng với kỹ thuật của cô ta đều có thể so với các du hành giả tinh anh. Nếu không phải là Nihr thì tối qua, kẻ thất trận rất có thể đã là Turan.

Những suy nghĩ của Turan tiếp tục diễn tiến. Nó bắt đầu lên kế hoạch cho Camilier cũng như tổ đội của mình trong những ngày sắp tới.

Đối với nữ người sói, là một nô lệ, Turan đoán là bản thân sẽ cần liên hệ một vài tên buôn để giải quyết vấn đề đang có. Về cơ bản thì nó không thể trắng trợn cướp mất nô lệ từ tay chủ nô được, nhưng cũng không phải là không thể cướp. Chủ yếu vẫn là tiền, các thứ khác Turan có thể dễ dàng sắp xếp.

Mà, nếu như Turan không nhầm, hay đúng hơn là theo lời Tiffia, thì chủ nô của Camilier, kẻ mang số 4 ở buổi đấu giá là hầu tước Ferrmen. Một hầu tước đến thành Kyrult trong thời điểm nhạy cảm này giữa vương quốc Enria và Danlion thì hẳn là ông ta có vai trò không nhỏ trong chiến trận. Vậy thì hẳn trong thời gian ngắn sẽ không có dư thời gian để tìm lại nô lệ trốn mất này.

Hoặc ít nhất là Turan mong như vậy, cũng như rằng Camilier đã không gây ra chuyện lớn tới mức hầu tước Ferrmen phải dốc toàn lực săn lùng cô ta.

Tình hình là thế, nhưng Turan cũng không định để Camilier tham gia vào đội của mình hay cùng tham gia sự kiện Appaprithietra sắp tới. Cô ta hiện tại là một biến số quá khó lường rồi, mà nó thì vẫn có nhiều lựa chọn khác. Trước khi cắt đứt được mọi mối nguy hại gắn liền với nữ người sói và xác định rõ ràng ý định của cô ta thì Turan sẽ không thể có tiến triển gì thêm trong chuyện này.

Thậm chí, nếu như chuyện chuyển biến xấu, Turan không dám chắc rằng mình sẽ tiếp tục bảo vệ Camilier. Nó vẫn biết rất rõ bản thân bây giờ là một du hành giả cực kỳ nhỏ yếu, không thể ôm đồm cả những thứ vượt quá khả năng như thế.

– Chỉ có thể cầu chúc may mắn cho chúng ta thôi nhỉ?

Turan chợt nói nhỏ, rồi lại tự cười khẩy vì cảm thấy bản thân vừa thốt ra một câu từ quá nhu nhược đi. Nó sẽ không bao giờ để cuộc sống chính mình phụ thuộc vào cái may mắn không rõ ràng đó. Thứ mà nó làm được, nó chắc chắn sẽ làm. Thứ nó không làm được, nó sẽ tìm cách làm cho được. Điểm mấu chốt duy nhất chỉ là bản thân mong muốn điều đó mà thôi.

Sáng. Turan dậy từ sớm, sau khi kiểm tra Camilier vẫn còn đang ngủ thì rời phòng tìm ông Gin nói chuyện. Tối qua nó đã có ý muốn hỏi ông ta về tình hình trong thành Kyrult, nhưng cuối cùng lại thôi vì thấy không tiện nói trước mặt Darmil và Tiffia.

Ông Gin đang ở sau nhà, tập mấy bài tập dưỡng sinh quen thuộc của mình. Dù ông Gin không còn trẻ và một số chức năng của cơ thể đã yếu đi ít nhiều nhưng Turan vẫn nhận ra rằng thói quen mỗi buổi sáng này của ông ta không phải là để giữ gìn sức khỏe. Có lẽ, đối với một thông linh sư thì những bài tập này có ý nghĩa gì đó.

– Chuẩn bị đi rồi à?

Ông Gin cất tiếng hỏi khi phát hiện ra Turan đang trông mình luyện tập.

– Chưa. Nhưng cũng không lâu nữa.

Turan đáp hời hợt. Nó tìm ông Gin không phải để nói về chuyện này.

Ông Gin nghe vậy cũng không nói gì nữa mà tập trung vào bài tập của mình. Turan cũng im lặng chờ đợi. Nó biết rằng lúc này không nên làm phiền ông ta.

Không mất quá lâu để ông Gin hoàn thành bài tập hàng ngày, dù trông có vẻ ông ta đã lược bỏ đi một số thứ.

– Cô nhóc kia thế nào rồi?

Ông Gin lại hỏi. Turan suy nghĩ một chút rồi mới bảo:

– Ổn. Tạm thời không có vấn đề gì.– Thế thì tốt rồi. – ông Gin gật gù – Mấy đứa tụi bây đừng rồi làm loạn lên đấy nhé.

Turan tặc lưỡi. Nó chỉ có thể chịu phép đối với nhận định không rõ ràng, nửa đùa nửa thật này của ông Gin, cũng chẳng buồn giải thích.

– Hầu tước Ferrmen, ông biết ông ta chứ? – Turan cất tiếng hỏi.

Ông Gin chau mày lại, ra vẻ nghĩ ngợi hồi lâu rồi mới đáp:

– Biết thì cũng có biết. Nhưng sao cậu lại hỏi?

– Tò mò thôi.

Turan tránh né câu hỏi của ông Gin. Nó không muốn lôi ông ta vào chuyện này. Bản thân nó cũng không biết được tình huống của Camilier đang là như thế nào, nếu chuyện nằm ngoài tầm kiểm soát thì tốt nhất chỉ nên để nó gánh chịu. Vậy cũng dễ dàng để nó giải quyết hơn.

Ông Gin có chút không hài lòng với Turan, nhưng cuối cùng vẫn là trả lời:

– Hầu tước Ferrmen nắm giữ một bộ phận quân lực của hoàng gia Enria. Dù bộ phận quân lực đó không lớn, cũng không phải là thành phần tinh anh nhưng uy danh từ đó đủ để ông ta kiếm được những mối lợi không hề nhỏ. Đơn giản mà nói thì không ít du hành giả đã đầu quân cho ông ta.

Turan nghe, cẩn thận đánh giá vị hầu tước đã mua hai nô lệ ngày hôm qua này. Lời của ông Gin hẳn là xác thực, vì khá trùng khớp với lượng người đã truy đuổi Camilier. Một quý tộc ngay trong đêm có thể điều động ngần đó người để tìm về một nô lệ bỏ trốn thì chắc chắn phải có uy quyền không nhỏ.

– Nghe hỏi thì chắc là cậu cũng biết ông ta đã đến thành Kyrult rồi phỏng? – ông Gin nói tiếp – Ông ta cùng quân lính của mình sẽ tham gia vào chiến trận sắp tới. Nếu muốn đầu quân thì nên sớm làm đi, thêm mấy ngày nữa thì không còn chỗ đâu.

Turan mỉm cười nhếch mép. Vậy nhưng không phải là nó khinh thường lời đề nghị của ông Gin, chỉ là đó không phải là một lựa chọn cho nó bây giờ. Chiến trận giữa vương quốc Enria và Danlion không phải là thứ Turan nên bị dây vào lúc này.

– Tôi không dám trèo cao đâu. – Turan cười nói – Vẫn là nên trở về thành Yeit là tốt nhất.

Ông Gin không phản đối ý định của Turan. Đối với một tổ đội dù hành giả ba người vừa mới thành lập thì chiến trận thật sự là quá sức.Turan nghĩ ngợi một lúc, do dự nhưng cuối cùng vẫn bảo:

– Chuyện cô gái hôm qua, ông giữ bí mật giùm tôi nhé. Đừng kể cho bất kỳ ai.

Ông Gin có chút khó hiểu, chốc thì cười đáp:

– Khéo lo. Chuyện nam nữ lớp trẻ, lão già này không định tự kiếm phiền phức.

Turan chịu phép, cũng không nói gì thêm. Cái nó cần đơn giản là ông Gin chịu giữ bí mật mà thôi, còn cụ thể ông ta nghĩ hiểu như thế nào lại không quan trọng, hay đúng hơn là ông ta không nên biết quá nhiều.

Sau vài câu hỏi đáp nữa thì Turan cùng ông Gin quay vào nhà chuẩn bị bữa sáng cho cả đội.

Darmil vừa mới ngủ dậy, đầu óc vẫn còn hơi choáng váng vì bữa rượu hôm qua. Dù cậu ta đã cố uống ít hơn hôm kia rất nhiều nhưng có vẻ vẫn là quá sức đối với tửu lượng của mình.

Tiffia cũng đã dậy nhưng nhất mực ở trong phòng, không định xuống ăn sáng. Cô ta chỉ bảo rằng khi nào khởi hành thì gọi một tiếng là được.

Turan mang một phần bữa sáng lên cho Camilier. Nữ người sói vẫn còn cuộn người ngủ say trong tấm chăn ấm cúng, ngửi thấy mùi thức ăn thì bật tỉnh dậy. Vẻ mặt của cô ta trông đã tươi tắn hơn trước nhưng sự e dè vẫn còn đó, rõ ràng là rất muốn nhưng tận đến khi Turan đặt khay đến trước mặt, xoa đầu mấy cái kèm thêm vài câu động viên thì mới chịu ăn.

“Con đường phía trước có vẻ dài đây.” Turan lẩm bẩm. Cái nó cần và mong đợi từ Camilier là kẻ săn mồi vào buổi tối hôm qua chứ không phải một nô lệ chân chính, chỉ dám ăn khi được cho phép như thế này. Đối với tình trạng này của Camilier, Turan thật sự có chút bất lực, không còn cách nào ngoài chờ đợi linh hồn còn lại của cô ta lần nữa hiện ra.

Sau bữa sáng, tổ đội ba người cùng với nữ người sói tập trung chuẩn bị lên xe rời đi. Darmil trông thấy Camilier thì đầu tiên là ngạc nhiên, sau đó định xáp đến làm quen thì bị Turan cản lại, gằn giọng cảnh cáo:

– Đừng làm loạn. Giờ không phải lúc.

Darmil rõ ràng là không cam tâm, nhưng trước thái độ cương quyết, chừng nổi giận bất cứ lúc nào của Turan thì đành bỏ cuộc.

– Thật sự mang cô ta theo? – Tiffia bước tới nói nhỏ.

– Phải. – Turan đáp ngay – Ít nhất thì cũng phải đưa được cô ta ra khỏi tòa thành này.

Turan thật sự có ý định làm như vậy. Nó không muốn bản thân sau khi cứu được Camilier khỏi đám người truy đuổi cô ta thì lại để cô ta bị bắt về, điều đó khiến nó có cảm giác thất bại. Dù sao thì, đối với Turan bây giờ, đây cũng không phải là một gánh nặng.

Tiffia không phản đối hay có ý kiến gì thêm, chỉ tặc lưỡi rồi bước vội lên xe. Turan biết là cô ta không hài lòng, hay đúng hơn là có thành kiến với việc mà nó đang làm. Rõ ràng là Turan đã có ý phản đối việc Tiffia cứu đồng tộc của mình khỏi ách nô lệ, vậy mà giờ lại cố gắng mang lấy một hành động tương tự.

Nhưng Turan lại không thể giải thích gì cho Tiffia lúc này, cũng không có lý do để làm chuyện đó. Giúp Camilier là thứ tự động xảy đến với Turan, chứ không phải là một hành động đánh cướp rành rành như Tiffia. Ít nhất trong chuyện này, nó đã có sẵn đường lui cho mình.

– Mọi chuyện vẫn ổn chứ, Turan?

Darmil đột nhiên cất tiếng hỏi. Cậu ta có thể ngốc, nhưng hẳn là vẫn cảm nhận được bầu không khí không phù hợp giữa những thành viên tổ đội mình.

– Chưa bao giờ là ổn cả, Darmil à.

Turan đáp, bước lên xe luôn. Tình hình hiện tại thật sự tệ, Turan không thể không thừa nhận điều đó. Tiffia những tưởng chịu giải bày chính mình thì đã ít đi một cái vấn đề thì bây giờ lại lo ngại hoàn thành thử thách Thần thánh; Yeatra muốn thăng cấp thì cần tạo bùa phẩm chất ‘Anh hùng’, lại còn phải càn quét thành công phó bản cùng phẩm chất. Camilier, Turan cũng chẳng biết nên đánh giá nữ người sói này như thế nào nữa, thứ nó cần và thứ nó đang có không hề phù hợp với nhau.

Chương 87: Về lại thành Tailor

Lộ trình quay về thành Yeit chỉ đơn giản là đảo ngược lại quãng đường đã đi. Điểm dừng đầu tiên của tổ đội Turan không gì hơn chính là thành Tailor.

Trên đường đi vẫn như cũ, không tránh khỏi việc đụng độ phải vài đám quái như Sói xám. Thế nhưng vì Turan đã ghi nhớ cùng đánh dấu lại các bãi quái lần trước, đồng thời vạch ra một con đường an toàn nhất nên đã giúp tiết kiệm được không ít thời gian. Lần này, tổ đội của nó chỉ phải giải quyết mười ba con Sói xám được chia thành ba đợt, một công việc nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với lúc đến thành Kyrult.

Quan trọng hơn cả là sau khi diệt xong đám quái thứ hai thì Darmil cũng thành công thăng Thần cấp của mình lên 2. Darmil oang oang khoe mẽ với mọi người trong đội nhưng tất cả những gì Turan quan tâm là sự tăng trưởng những thuộc tính của cậu ta. Nó không chút do dự mà thi triển kỹ năng ‘Thông hiểu’ luôn.

“Họ và tên: Darmilphonse Olviz Altoris.

Tuổi: 20.

Thần cấp: 2.

Tiến trình: 3 (1%).

Yêu cầu tiến trình: Không có.

Thuộc tính chính:

+ Sức mạnh: 44 bậc.

+ Thể lực: 36 bậc.

+ Nhanh nhẹn: 18 bậc.

+ Khéo léo: 5 bậc.

+ Trí tuệ: 3 bậc.

+ Minh mẫn: 1 bậc.

Thuộc tính phụ:

+ Cảm ngộ: 16 bậc.

+ Phản xạ: 36 bậc.

+ Cảm giác: 30 bậc.

Thông số:

+ Khí huyết: 706 744 bậc.

+ Nguyên khí: 47 533 bậc.

Điểm thuộc tính còn lại: 10 bậc.”

Ngoài ba thuộc tính khéo léo, trí tuệ và minh mẫn ra thì tất cả đều có sự tăng trưởng ít nhiều, tổng hợp lại đến mười một bậc. Tổng lượng tăng trưởng này thực tế có chút cao, nhưng Turan cũng không quá ngạc nhiên với điều này, vì cơ bản nếu so với những du hành giả hàng trung thì khá bình thường, còn so với hàng đầu thì lại chẳng đáng vào đâu.

“Cũng là không tệ.” Turan nghĩ thầm. Nó đoán cũng sắp đến lúc tính tới chuyện sử dụng điểm thuộc tính còn lại cho Darmil rồi. Theo tình hình hiện tại thì có lẽ sẽ phải dồn toàn bộ cho ba thuộc tính không được tăng lên kia. Chúng quá thấp rồi, minh mẫn thậm chí chỉ đạt 1 bậc mà thôi. Nếu gặp phải kẻ địch chuyên tấn công tinh thần hoặc gây ảo giác thì sẽ cực kỳ bất lợi.

Nghĩ đến đây, Turan chợt lại thắc mắc về lần càn quét phó bản ‘Hầm mộ của Lamb’. Lúc đó, Darmil rõ ràng không chịu bao nhiêu ảnh hưởng từ đòn tấn công của lũ Tàn hồn lang thang, thậm chí đến Linh hồn hung ác cũng chỉ khiến cậu ta choáng váng một lúc. Điều đó không hề hợp lý với một kẻ có thuộc tính minh mẫn thấp tè như cậu ta.

Khả năng duy nhất cho chuyện lạ này chỉ có thể đến từ những kỹ năng của Darmil. Dù vậy, Turan đã suy tính cả ba kỹ năng ‘Cuồng nộ’, ‘Ý chí chiến đấu’ và ‘Bản năng dã thú’ của cậu ta nhưng đều không đạt được kết luận gì rõ ràng.

‘Cuồng nộ’ rõ ràng không giúp ích được trong tình huống đó mà ngược lại còn khiến trở nên tệ hơn. ‘Ý chí chiến đấu’ thì có giảm hiệu quả trạng thái bất lợi nhưng rất ít, nhiều nhất chỉ có mười phần trăm, không thể nào giúp một người với minh mẫn là một chống chịu lại đòn tấn công tinh thần mạnh như vậy. Còn ‘Bản năng dã thú’ thì chỉ tăng thêm hai thuộc tính là cảm giác và phản xạ, không có tác dụng nhiều trong việc đối phó tình huống đó.

Turan càng nghĩ lại càng không hiểu lý do nằm đằng sau, chỉ còn cách tiếp tục quan sát thêm. Nếu như nó có thể xác định được rõ nguyên nhân, và xa hơn nữa là tận dụng được thì rất có khả năng sẽ không cần phải cải thiện thuộc tính đã quá thấp rồi đó của Darmil. Và như vậy thì cậu ta có thể bồi dưỡng chúng vào những thuộc tính còn lại.
Thời gian đi đường rút ngắn nên chỉ chiều thì tổ đội của Turan đã về được đến thành Tailor. Turan rất hài lòng khi thấy được công sức của mình đã mang lại kết quả như ý.

– Darmil. Cậu ở lại thành Tailor này đi.

Turan cất tiếng trong khi lái chiếc xe bán tải bon bon đi tìm nơi nghỉ lại tối nay.

– Hả? Ý cậu là một mình tôi? – Darmil thắc mắc.

Turan gật đầu, lại bảo:

– Bỏ qua hôm nay thì chỉ còn bốn ngày nữa là tới giải đấu Harenthrum rồi. Mà vậy thì chỉ có ba ngày để cậu đạt được Thần cấp 3 thôi. Hãy cố gắng diệt thêm quái đi.

Ba ngày để một du hành giả chỉ vừa đạt Thần cấp 2 thăng lên Thần cấp 3 là một chuyện gần như không tưởng, hay chính xác là sẽ mệt chết. Nếu tính toán của Turan là đúng thì Darmil sẽ phải tiêu diệt không dưới một trăm con Sói xám thì mới đủ lượng Thần tinh cần để thăng Thần cấp, chia ra thì sẽ là một ngày hơn ba mươi con.

Trên thực tế thì có không ít du hành giả có thể làm được điều đó, nhưng đều là được một tổ đội thành thạo hỗ trợ cho mình diệt quái. Darmil giờ chỉ có một mình, thật sự là không có cách nào thực hiện được. Tính cả số quái lần đến thành Kyrult lẫn lần quay về này thì cũng chỉ miễn cưỡng đạt được một nửa yêu cầu cho một ngày mà thôi. Và đó là khi có Tiffia và Turan giúp sức.

Vậy nên Turan đang định tìm cho Darmil một vài người đồng đội tạm thời để giúp cậu ta nâng cao Thần cấp của mình trong ba ngày sắp tới. Những người đầu tiên mà nó nghĩ đến là tổ đội của Pongru, hay chính xác hơn là nó đang định nhờ cậy Heathier cùng với Phalsia. Hai người này hẳn sẽ không ngần ngại mà hỗ trợ cho Darmil, cậu ấm nhà Altoris này.

Nhưng trước khi làm điều đó thì Turan cần phải căn dặn Darmil thật kỹ, để ý cùng sắp xếp không ít chuyện, tránh việc cậu ta sẽ làm loạn hết mọi thứ lên. Tình huống xấu nhất là cậu ta sẽ bị cuốn theo tổ đội của Pongru mà chạy lệch khỏi kế hoạch của nó.

Mà nếu như sau tất cả tính toán của Turan mà chuyện đó vẫn xảy ra thì nó chỉ có thể tự trách bản thân mình yếu kém, cũng như chấp nhận rằng con đường đó phù hợp hơn với Darmil thôi.

Chỉ là quy tắc của tổ đội vẫn sẽ không thay đổi, dù mọi chuyện có là lỗi của nó đi chăng nữa thì Turan vẫn sẽ không cho phép Darmil cứ thế rời đi.

– Không tệ. Quả là nên như vậy. Cậu quyết định thật đúng đắn, Turan.

Darmil thốt, vẻ mặt ngạc nhiên xen lẫn vui mừng như thể vừa phát hiện ra điều gì quý giá lắm.

– Tôi sẽ liên hệ với tổ đội Pongru xem họ có thể giúp gì không. – Turan nói tiếp – Khả năng cao là ba ngày tới cậu sẽ làm việc với họ. Không có vấn đề gì chứ?

– Không có vấn đề. – Darmil đáp ngay – Theo sắp xếp của cậu là được.

Mọi chuyện với Darmil thật dễ dàng, hoàn toàn trái ngược khi Turan giải quyết với Tiffia. Nó tự hỏi lòng có nên dồn thêm nhiều tâm huyết hơn nữa để giúp cô ta hay không. Thử thách Thần thánh có thể thật sự quá sức với cô ta và thậm chí là cả tổ đội của nó.
“Vẫn nên chờ quyết định của cô ta thì hơn…”

Turan sau khi tìm được nơi nghỉ lại tối nay thì đưa Darmil đi gặp tổ đội của Pongru luôn. Nó đã định trong ngày mai phải về được tới thành Shangry nên không muốn kéo dài thêm làm lệch cả lộ trình.

Theo lời giới thiệu của Pongru mấy ngày trước thì tổ đội của cậu ta cho tới khi giải đấu Harenthrum diễn ra thì sẽ sinh hoạt ở một tòa nhà thuê cả căn gần trung tâm thành phố. Turan dựa vào mô tả của Pongru rất nhanh tìm được tòa nhà, nhưng lại đang đóng cửa, không có ai cả. Nó cùng Darmil quyết định chờ một lúc xem thế nào.

Cả hai người ngồi trước nhà đợi đến hơn nửa tiếng đồng hồ nhưng vẫn không có vẻ gì là có người sẽ xuất hiện. Turan có chút sốt ruột. Trời đã bắt đầu tối mà nó thì lại không dám chắc là tổ đội của Pongru sẽ quay về trong hôm nay. Bản thân nó cũng không phải có nhiều thời gian rảnh để hao phí, cơ bản thì đã có kế hoạch cho tối nay rồi, thật không muốn cứ mất thời gian một cách vô nghĩa ở đây.

Nghĩ ngợi hồi lâu, Turan lấy giấy bút ra viết một hơi rồi gấp lại cẩn thận, đưa cho Darmil bảo:

– Cậu đợi ở đây, gặp họ thì đưa cho Heathier cái này.

Darmil nhận lấy tờ giấy. Turan nói tiếp:

– Nếu tới khuya họ vẫn chưa quay về thì cứ trở lại nhà trọ, sáng mai tôi và cậu lại đến tìm.

Turan sau khi xác nhận là Darmil đã nghe hiểu thì quay người rời đi luôn. Nhưng nó vừa mới đi được hai bước thì đã bị một người lao ra dang tay chặn ở phía trước.

Turan có hơi giật mình, mất vài giây mới nhận ra người trước mặt là Natyr, cô gái luôn đội mũ trùm của tổ đội Pongru. Nó quay đầu quan sát xung quanh, cố tìm ba người còn lại nhưng lại chẳng thấy thêm ai cả.

– Cô Natyr? – Turan cất tiếng hỏi – Mọi người đâu rồi?

Natyr không trả lời, chỉ giương đôi mắt màu vàng đặc trưng của mình nhìn chằm chằm lấy Turan, đôi tay vẫn tiếp tục dang ra muốn chặn không cho nó rời đi.

Turan chau mày. Tình huống thật sự khó xử. Nếu Natyr lên tiếng nói gì đó thì nó còn có thể phản ứng theo được nhưng cô ta chỉ đứng ở đó mà thôi. Việc quan trọng nó cần làm là nhờ vả Heathier hoặc tệ lắm là Phalsia chứ không phải cô ta.

– Tại sao cô lại muốn chặn tôi lại chứ?

Turan lại hỏi, mong chờ một lời hồi đáp. Nhưng vẫn như lần trước, Natyr chỉ giữ im lặng mà nhìn lấy nó.

Turan bắt đầu cảm thấy bực tức. Nó không định nổi giận với cô gái này nhưng việc câu hỏi của mình bị lơ đi thật sự là một cảm giác không dễ chịu gì.

Nghĩ một hồi, Turan cất bước tiến tới gần Natyr. Mắt hai người nhìn chằm chằm vào nhau, để ý từng chút một cử động của đối phương. Turan không sợ rằng đồng đội của Pongru sẽ có ý đồ gì xấu với mình nhưng bản thân thì vẫn đề phòng. Ý tốt không phải lúc nào cũng đi đồng với hành động tốt.

Khoảng cách giữa hai người chỉ còn có một bước chân nhưng Natyr vẫn không có phản ứng gì. Turan chịu phép, cất tiếng hỏi:

– Rốt cuộc cô muốn làm gì? Nếu cô không nói ra thì tôi đành phải bỏ đi. Đừng nghĩ rằng có thể cản được tôi.

Vẻ mặt Natyr có chút thay đổi nhưng sự cương quyết vẫn giữ nguyên. Sau một lúc lâu, khi mà Turan không chờ nổi nữa, vừa định bước qua cô ta thì một âm thanh nhỏ vang lên.

– C-chờ.

– Chờ?

Turan thắc mắc. Nó chắc chắn là mình vừa thấy Natyr mở miệng nói chuyện nhưng tiếng nói quá nhỏ, thậm chí có phần yếu ớt khiến nó không tránh được nghi ngờ giác quan của bản thân.

– C-chờ… một ch-chút.

Giờ thì Turan đã có thể chắc chắn âm thanh mình nghe được là từ Natyr. Giọng cô ta run run như thể sợ rằng Turan sẽ ăn tươi nuốt sống mình ngay tại đây vậy. Nó thật sự đoán không ra là vì lý do gì một du hành giả như cô ta lại rụt rè đến thế. Đây là có lẽ là tính cách của cô ta.

– Được rồi.

Turan đáp gọn, quay người bước trở lại chỗ của Darmil. Nó có thể nhìn ra được là Natyr đã ở đây từ đầu rồi, nhưng đến tận khi mình muốn rời đi thì cô ta mới xuất hiện để chặn lại. Có lẽ hành động như vậy cũng là do cô ta quá nhút nhát rồi.

Chương 88: Vấn đề của tổ đội Pongru

Tổ đội của Pongru trở về nhà chỉ tầm mười phút sau đó. Heathier là người trông thấy Turan cùng Darmil trước hết, rất nhanh tiến lại gần, hỏi vội:

– Hai người sao lại ở đây?

– Bọn tôi có việc muốn nhờ.

Turan đáp. Nó đưa mắt nhìn Pongru và Phalsia một chút. Trông qua thì cả bốn người đều không vui vẻ gì, và bầu không khí quanh họ như phủ lên một lớp buồn chán, hờn giận nào đó.

– Vào nhà rồi nói.

Heathier bảo, bước đến mở cửa vào nhà. Turan và Darmil sau đó cũng vào cùng với mấy người thuộc tổ đội Pongru luôn.

Turan ngồi trên chiếc ghế bành êm ái, cầm lấy tách cà phê mà Phalsia vừa pha cho nhấp nhẹ một ngụm. Chỉ như thế nhưng nó ngay lập tức có thể thấy được tinh thần mình tỉnh táo hẳn lên, thậm chí còn có chút cảm giác minh mẫn tăng thêm.

Cuộc sống của mấy người này cũng thật sự tốt quá đi. Căn hộ thuê cả căn này chắc chắn không hề rẻ, đã thế nội thất bên trong cũng đều là hàng đẹp và chất lượng cao. Ngay cả thứ cà phê mà Turan đang thưởng thức hẳn cũng là thuộc hàng đầu khi mà mùi hương nồng nàn có thể khiến người ta say xộc vào mũi, kế đến là vị đắng đậm đà kèm theo dư vị chua nhè nhẹ gây nghiện.

Sau ba năm sống vất vả xa nhà thì Turan từ lâu đã quên mất cái cảm giác của một cuộc sống sung sướng rồi. Giờ lại trải nghiệm được cảm giác tương tự thật làm nó có chút hoài niệm.

– Vậy, hai cậu cần giúp việc gì à?

Heathier cất tiếng hỏi. Hiện tại chỉ có mình ông ta ở đây. Phalsia đưa thức uống xong thì đã rời đi còn Pongru thì đã bị ông ta đuổi khéo về phòng. Tâm trạng của bọn họ đều không tốt và Heathier thì chẳng muốn điều đó ảnh hưởng đến cuộc nói chuyện. Hoặc cũng có thể là ông ta không muốn mấy người kia làm lộ ra cho Turan và Darmil.

Darmil nghe thì nhìn vào tờ giấy trong tay mình, định đưa nó cho Heathier nhưng đã bị Turan nhanh chóng bắt lại. Việc nếu như đã có thể trình bày trực tiếp thì Turan tất nhiên là không muốn phải thông qua từ ngữ thô cứng bất động như vậy, huống chi bây giờ tình huống có vẻ đã trở nên phức tạp hơn rồi.

Tổ đội của Pongru chắc chắn là đang gặp vấn đề, và còn là một vấn đề khó giải quyết. Nếu Turan cứ để nguyên như ban đầu mà cất lời nhờ vả thì khả năng bị từ chối là rất cao. Dù Darmil có là kẻ mà Heathier để tâm giúp đỡ đi chăng nữa thì ông ta cũng không thể phớt lờ chuyện của chính mình được.

– Bốn ngày nữa là giải đấu Harenthrum bắt đầu rồi. – Turan cất tiếng – Phía ông đã có chuẩn bị gì chưa?

Heathier chau mày khó hiểu. Ông ta rõ ràng đã đặt một câu hỏi nhưng Turan lại không trả lời mà đặt ra một câu hỏi khác. Đây không giống với tình huống một người đang tìm sự giúp đỡ.

Turan không định cất lời nhờ vả ngay với Heathier. Nó cần tìm hiểu xem tổ đội của ông ta đang gặp vấn đề gì trước, để xác định rằng họ có thể giúp được cho Darmil hay không. Nếu có thể, nó tất nhiên sẽ góp một phần sức giải quyết phụ họ, cũng là giúp cho chính mình.

Nhưng Turan cũng không thể cứ thế mà gặng hỏi Heathier hay bất kỳ ai trong tổ đội của ông ta. Đó có thể là một vấn đề nhạy cảm, thậm chí là bí mật sinh tồn đối với họ. Nếu tình huống là như vậy thì Turan không còn cách nào ngoài rời đi mà tìm người khác.

Heathier sau một hồi suy nghĩ thì cũng đành cất một tiếng thở dài, bảo:

– Chuẩn bị thì đã xong hết rồi. Nhưng mà Pongru cậu ta lại đi cá cược với người khác.

Turan không cần nghe nhiều cũng có thể hình dung ra được vấn đề mà Heathier vừa nhắc đến. Một vụ cá cược mà ngay cả kẻ như Heathier cũng không dám chắc sẽ thắng, thậm chí còn khiến cả đội của ông ta trở nên lo lắng thế này thì hẳn là rất khó khăn.

Nhưng Turan thật sự không hiểu vì lý do gì mà vụ cá cược thế này lại xảy ra. Pongru dù tính tình hoạt bát nhưng không giống người có thể đưa ra quyết định thiếu suy nghĩ như vậy. Chắc chắn là có thứ gì đó đã kích động cậu ta.

– Cụ thể là như thế nào? – Turan hỏi.

Heathier nhìn một chút về hướng lối đi rồi mới đáp:

– Giải đấu lần này có sự tham gia của Greiten, đối thủ trường kỳ của Pongru. Hai người họ sáng nay lại có xảy ra xô xát với nhau. Chuyện đã chẳng có gì đáng lo nếu như Pongru không ra mặt cho Natyr khi cô ta bị phát hiện thân phận.

“Thân phận của Natyr?” Turan thắc mắc. Nó đã đoán Natyr có bí mật nào đó mà cả tổ đội của Pongru đang cố che giấu, nhưng không nghĩ rằng lại có thể khiến Pongru bị vướng vào vụ cá cược.

– Natyr, cô ta là một người thú. Một người mèo.

Heathier nói tiếp, trả lời cho thắc mắc trong đầu của Turan. Ông ta đưa mắt quan sát phản ứng của nó nhưng hồi lâu không thấy có gì thay đổi.

Turan thực tế có chút ngạc nhiên, nhưng không phải tới mức không thể kiềm xuống được. Dù gì thì nó cũng đã lờ mờ đoán một số thứ về Natyr rồi.

– Chỉ như vậy?

Turan cất tiếng hỏi. Nó không cho rằng chỉ vì Natyr là người thú mà lại khiến Pongru nổi đóa lên với Greiten. Người thú ở thành Tailor có thể ít, nhưng không hiếm. Và điều quan trọng là không ai lại đi chọc giận một du hành giả là người thú cả.

Heathier cũng nhận ra mối nghi hoặc của Turan, nhưng thay vì giải thích, ông ta lại bảo:

– Chuyện này nếu được thì tôi muốn trông cậy vào các cậu… Tôi sẽ hỏi thẳng luôn. Darmil, cậu hiện tại đang là Thần cấp mấy?Darmil nghe câu hỏi bất ngờ thì có hốt hoảng một chút. Cậu ta định mở miệng trả lời như thường lệ thì Turan đã ra hiệu ngừng lại. Rồi nó đáp:

– Thừa sức giành quán quân khung hạng Avrita, thậm chí có thể ngấp nghé quán quân khung hạng Gravito luôn.

Heathier không ngạc nhiên trước câu trả lời của Turan. Ông ta dường như đã đoán được rằng Darmil đã không còn là Nihr như được biết về cậu ấm của nhà Altoris rồi. Nhưng đây có lẽ mới là điều ông ta mong đợi.

Bản thân Turan cũng không cho rằng có thể giấu chuyện Darmil thăng cấp được bao lâu nữa. Ngay từ lúc quyết định đến nhờ tổ đội Pongru giúp Darmil thì nó đã tính đến việc tiết lộ rồi. Dù gì thì để cậu ta có thể tham gia giải đấu Harenthrum một cách hết mình thì không thể cứ giữ khư khư lấy cái bí mật này được.

– Ông muốn nhờ Darmil giúp mình?

Turan cất tiếng hỏi. Nó không cho là Heathier dám chắc rằng Darmil có thể giúp mình, có lẽ ông ta chỉ đang muốn tìm một sự giúp đỡ thông qua mối quan hệ của cậu ta.

Heathier gật nhẹ đầu, đáp:

– Nếu có thể thì tuyệt. Còn nguyên nhân vụ cá cược… thật ra thì Natyr đã từng nô lệ. Cô ta là được mua lại và giải phóng khỏi thân phận đó bởi Pongru.

“Ra là vậy.” Turan thốt thầm. Nếu Natyr là nô lệ, bị Greiten phát hiện thân phận và dùng nó để buông lời khinh bỉ với cô ta và Pongru thì rất dễ hiểu vì sao cậu lại không màng tất cả mà chấp nhận vụ cá cược.

Một người đội trưởng như Pongru không thể nào có thể chấp nhận việc đồng đội của mình bị mắng nhiếc, coi thường. Nếu là Turan, khi Tiffia bị đối xử như thế thì nó chắc chắn sẽ không để yên cho kẻ có hành động xúc phạm đó. Nó có thể yếu bây giờ, nhưng không phải là vĩnh viễn yếu.

– Thế, nội dung cá cược là gì? – Turan hỏi.

– Natyr phải giành được giải quán quân ở khung hạng của cô ta, là khung hạng Gravito. – Heathier đáp – Đây cũng không phải là không có khả năng, nhưng phía bên Greiten lại cử người của hắn ta tham gia giải đấu. Là quán quân của khung hạng Gravito ở giải đấu đầu tiên vào hai năm trước, thiết nhân Kayfeitian.

Turan chau mày, không khỏi thắc mắc. Một người đã giành hạng đầu ở khung hạng của mình lại có thể lần nữa tham gia cùng khung hạng đó sau hai năm thì thật là kỳ lạ. Rõ ràng có gì mờ ám đang diễn ra ở đây.

– Kayfeitian, tên thiết nhân đó bỏ qua nhiệm vụ thăng cấp của mình?

Turan cất tiếng hỏi. Nó không mất quá lâu để có thể nghĩ ra một khả năng cho chuyện này. Khung hạng Gravito là dành cho du hành giả từ Thần cấp 3 đến Thần cấp 5. Nếu Kayfeitian không thực hiện nhiệm vụ tấn thăng của hắn ta thì tất nhiên sẽ mãi dừng chân ở Thần cấp 5, cũng tức là lại có thể hợp lệ tham gia khung hạng cũ.

Nhưng để một người suốt hai năm vẫn giữ ở Thần cấp 5 thì thật là một chuyện li kì. Chẳng có ai trên thế giới mà lại không muốn bản thân lớn mạnh lên cả, huống chi là một kẻ đã bước lên cuộc tranh đua Thần cấp như Kayfeitian. Bản thân dừng bước một ngày, kẻ khác sẽ đi xa hơn mình một ngày, đến cuối cùng thì không còn cách nào đuổi kịp nữa, chỉ có thể chấp nhận phục tùng mà thôi.

– Đúng vậy. – Heathier xác nhận – Hắn ta từ sau giải đấu hai năm trước thì đã được thu thập về dưới trướng của Greiten và phục vụ cho hắn ta. Mà tên này lại không ưa thích đám tay chân có Thần cấp mạnh hơn mình nên đã luôn cưỡng ép Kayfeitian không làm nhiệm vụ thăng cấp.

“Thật âm hiểm. Cũng rất nhỏ nhen.” Turan thốt thầm. Vì chủ nhân lo sợ kẻ dưới quyền trở nên mạnh hơn mình nên kiềm ép người khác, đây là một hành động thể hiện quyền uy không tệ, nhưng cũng không thể nói là thông minh. Nếu cả đội chỉ có mỗi mình Greiten là Thần cấp cao thì trong lúc du hành gặp phải kẻ địch mạnh sẽ không thể đối phó nổi. Phải biết chênh lệch giữa Thần cấp 5 và đã đột phá giới hạn Thần cấp 5 là vô cùng lớn, dường như không thể bù đắp được.– Vậy, ý ông là muốn Darmil hoặc ai đó đánh bại tên thiết nhân này, nhưng sau đó lại nhường cho Natyr thắng? – Turan cất tiếng.

– Không sai. – Heathier gật đầu bảo – Phía bên tôi có thể sắp xếp cho thứ tự thi đấu của vòng trong để Kayfeitian đối đầu với Darmil trước. Mọi đối thủ còn lại Natyr có thể tự tin giải quyết hết được.

Turan thầm thán phục nội tình của tổ đội Pongru. Rõ ràng là phía họ phải nắm giữ quyền lực không nhỏ mới có thể tác động tới sự sắp xếp của giải đấu Harenthrum. var _avlVar=_avlVar||[];_avlVar.push(["6f8adab64618480bb109e5dcefadecf7","[yo_page_url]","[width]","[height]"]);

Nhưng Turan có chút không hiểu vì sao họ lại lo sợ để Natyr đối đầu với Kayfeitian như vậy. “Là do cô ta còn yếu, hay là do tên thiết nhân quá mạnh”

– Theo lời ông thì Natyr khó có thể đánh bại được Kayfeitian? – Turan thắc mắc.

– Không chỉ khó, mà là không thể. – Heathier đáp ngay – Dù là thế giới giả lập nhưng khả năng của nhân vật và người chủ đều không tách rời khỏi nhau. Natyr chuyên về tốc độ, nhưng rất thiếu hụt về mặt sát thương, hoàn toàn không làm gì được thiết nhân Kayfeitian, kẻ chuyên về phòng thủ. Cũng đừng nghĩ tới chuyện dây dưa với hắn ta. Hành động hắn ta có thể chậm nhưng phản xạ lại cực nhanh. Chỉ cần tới trong tầm đánh thì rất dễ trúng đòn. Tránh được một, nhưng năm, mười lần thì không thể.

“Quả thật là khó chơi.” Turan nghĩ thầm. Một Thần cấp 5 như Natyr còn chật vật vậy thì Darmil càng khó chọi lại hơn khi chỉ mới Thần cấp 2. Nhưng mà với kỹ năng ‘Cuồng nộ’ của cậu ta thì mọi chuyện có thể lại dễ hơn là Turan tưởng. Nó đã thấy cậu ta đối đầu với một quái cấp độ 6 như thế nào khi chỉ mới Thần cấp 1.

Yêu cầu Darmil đánh bại thiết nhân Kayfeitian ở Thần cấp 2, hay Thần cấp 3 có thể hơi mạo hiểm, nhưng nếu là Thần cấp 4 thì khả năng thành công là rất cao, thậm chí là tuyệt đối. Turan rất tự tin với sức mạnh của Darmil sau những lần du hành cùng với cậu ta, cũng như lần nó trông thấy cách mà gã tóc đỏ đánh bại khiên kiếm sĩ kia trong thế giới giả lập.

Đối với Darmil, dường như mọi sự phòng thủ đều là vô nghĩa.

Vấn đề là để Darmil từ một kẻ mới vừa thăng lên Thần cấp 2 tiến thẳng tới Thần cấp 4 trong vòng ba ngày là cực kỳ khó. Theo kế hoạch ban đầu thì cậu ta chỉ cần tiêu diệt tầm một trăm con quái cấp độ 5, nhưng giờ thì sẽ cần diệt gần hai trăm năm mươi con quái như thế.

Hai trăm năm mươi con quái cấp độ 5 trong vòng ba ngày, chia ra sẽ là hơn tám mươi con quái một ngày, cũng tức là tầm năm con mỗi giờ đồng hồ với điều kiện là liên tục mười sáu giờ mỗi ngày. Mười sáu giờ mỗi ngày trong suốt ba ngày chiến đấu không ngừng nghỉ, đâu khác gì quân binh trong vùng chiến. Thậm chí Turan còn có chút nghi ngờ rằng các bãi quái sẽ không tái sinh kịp cho Darmil tiêu diệt nữa.

Khó khăn là thế, nhưng đây là một cơ hội hiếm có để khiến tổ đội Pongru hết mình giúp cho Darmil. Nếu cậu ta là chìa khóa để giúp họ giải quyết vấn đề hiện tại thì tất nhiên họ sẽ không ngần ngại bỏ mọi vốn liếng ra hỗ trợ rồi. Hơn cả Darmil còn là kẻ mà Heathier phải để ý kiếm chút thiện cảm nữa.

– Chuyện này Darmil quả nhiên có thể giúp được.

Turan cất tiếng, kèm theo một nụ cười mỉm. Nó muốn cho Heathier thấy rằng tất cả đều nằm trong tầm kiểm soát của mình, cũng như rằng Darmil hoàn toàn có thể dễ dàng giải quyết tên thiết nhân kia.

– Thật sự? – Heathier thốt.

– Tất nhiên. – Turan trả lời chắc nịch – Nhưng có một điều kiện.

– Điều kiện gì cũng được. Chắc chắn là không thể nào tệ hơn cái giá khi thua cuộc cá cược này.

Trông thấy vẻ quả quyết của Heathier thì Turan mừng thay. Nó không biết hai bên đã cược gì với nhau nhưng tình hình này quá thuận lợi cho nó rồi.

– Tổ đội của ông phải hỗ trợ Darmil diệt ba trăm con quái cấp độ 5 trước khi giải đấu Harenthrum diễn ra.

Heatheir nghe thấy điều kiện thì ra vẻ nghĩ ngợi hồi lâu. Turan không lo rằng ông ta sẽ từ chối, vì ông ta không có lựa chọn đó, mà yêu cầu của nó cũng không phải là quá sức của tổ đội Pongru.

– Chỉ thế thôi? – Heathier ngạc nhiên hỏi.

– Trước mắt là vậy. – Turan đáp ngay – Còn lại thì tự ông suy nghĩ.

Heathier nghe vậy thì gật đầu tỏ vể đã hiểu. Món lợi mà tổ đội Pongru có được nếu thắng vụ cá cược vượt xa việc giúp Darmil diệt vài trăm con quái trong ba ngày. Dù chuyện đó thực sự là cực nhọc, nhưng cũng là đáng để chịu cực chịu khổ, huống chi cả Darmil cũng cùng chịu điều đó.

– Thế thì quyết định như vậy đi. Tôi còn có việc phải làm, không tiện nán lại. Việc chuẩn bị ông cứ sắp xếp với Darmil là được.

Turan nói rồi đứng dậy rời đi. Heathier định tiễn nó ra cửa nhưng Turan từ chối, bảo rằng nên dành thời gian chuẩn bị cho chuyến du hành ngày mai thì tốt hơn.

Việc nhờ tổ đội Pongru giúp đỡ Darmil, bản thân Turan cũng không nghĩ rằng có thể suôn sẻ như vậy. Nó đã nghĩ là phải đưa ra cái giá nào đó bù lại nhưng giờ thì Heathier mới là phía cần phải bù phần thiếu hụt được mất của hai bên.

Về Darmil, Turan thật sự không chút nghi ngờ về khả năng cậu ta có thể đánh bại thiết nhân Kayfeitian. Cậu ta chắc chắn dễ dàng đánh bại hắn ta khi đạt được Thần cấp 4.

Trừ phi Kayfeitian còn có con bài tẩy nào đó có thể khắc chế Darmil, không thì kết cục chỉ có là bị đánh bại mà thôi.

Chương 89: Không ổn

Turan trở về nhà trọ của mình thì trời đã tối. Nó ghé ven đường mua một túi sáu cái bánh bao chiên mang về ăn tạm. Giờ nó thật sự không có dư dả thời gian để ăn một bữa đàng hoàng.

– M-mừng ch-chủ nhân về!

Một giọng nói đầy bối rối vang lên khi Turan mở cửa bước vào phòng. Là Camilier. Nữ người sói lúc này đang đứng trước mặt, ngước đầu nhìn Turan với cái đuôi phía sau vung vẫy qua lại. Nó đoán là cô ta đang vui, dù không rõ là vì điều gì.

“Nhưng mà chủ nhân à…?” Turan nghĩ thầm, nhưng rồi cũng tặc lưỡi mặc kệ. Có lẽ cô ta đã quen với mấy việc chào đón như thế này.

Turan ngóc đầu ra cửa quan sát xung quanh xem có ai khả nghi hay không. Nó vô cùng cảnh giác trong tình hình hiện tại. Dù gì thì Camilier cũng là một nô lệ bỏ trốn, và chắc chắn là hầu tước Ferrmen sẽ không bỏ qua cho cô ta. Có chăng là ông ta chưa có thời gian để tận lực truy tìm cô mà thôi.

Sau khi xác nhận rằng mọi thứ vẫn ổn, Turan liền đóng cửa, khóa lại cẩn thận. Nó quay sang thì thấy nữ người sói đang nhìn chằm chằm vào chiếc túi trong tay mình với đôi mắt mở tròn vẻ trông đợi cực kỳ.

Thức ăn. Sở hữu một chiếc mũi của loài sói như Camilier thì hẳn không thể cưỡng lại mùi hương từ mấy chiếc bánh bao chiên mà Turan mang về. Nhưng dù cô ta có thèm đến mức nào đi nữa thì vẫn chỉ đứng im đó, không dám vòi vĩnh hay lên tiếng nói gì. Phận nô lệ có lẽ đã ăn sâu vào tâm trí cô ta rồi.

Turan thấy vậy thì lấy ra một chiếc đĩa, đặt vào đó ba cái bánh bao rồi đưa cho Camilier. Nữ người sói cầm lấy chiếc đĩa nhưng chỉ đứng nhìn chằm chằm lấy hai cái bánh bao trên đó.

– Của cô đó, ăn đi. – Turan cất tiếng, đưa tay xoa nhẹ đầu Camilier như thường lệ – Sau này không cần phải đợi tôi cho phép đâu.

Nữ người sói không có vẻ gì là quan tâm lời tiếp theo của Turan mà cầm lấy đĩa bánh bao trốn vào góc phòng ăn ngấu nghiến. Cô ta hẳn là rất đói. Dù gì thì từ bữa ăn gần nhất tới giờ cũng đã bảy, tám tiếng đồng hồ rồi.

Turan sắp xếp cho Camilier ở cùng mình để đảm bảo có thể chăm sóc cũng như giữ cô ta khỏi những mối nguy hại xung quanh. Một kẻ có tinh thần dễ bị lay chuyển và có phần không ổn định như vậy thì không thể để cô ta ở riêng rồi làm loạn hết lên được. Tình huống xấu nhất là cô ta sẽ bị kẻ có ý đồ xấu lừa đi, và chuyện sau đó tất nhiên là tồi tệ.

Để Camilier ở cùng với Tiffia không phải là một lựa chọn thông minh. Turan cơ bản không tin tưởng rằng Tiffia có thể chăm sóc cho nô lệ người sói khi mà cô ta lo cho bản thân còn chưa xong. Hơn cả, bây giờ cái nó muốn là Tiffia tập trung vào thử thách Thần thánh mà cô ta phải hoàn thành mới có thể thăng cấp. Mọi thứ có thể khiến cô ta phân tâm lúc này đều nên bị loại bỏ hết.

Và tất nhiên là không thể giao Camilier cho tên thiếu não Darmil được rồi.

Sau khi Turan ăn tới cái bánh bao thứ hai thì nó nhận ra ánh mắt của Camilier lại nhìn chằm chằm về phía mình. Cô ta đã ăn xong phần của mình, và giờ thì đang nhòm ngó tới cả cái bánh của nó.

Thế này thì cũng quá đáng đi.

Nhưng Turan không có cách đối phó với cái nhìn của nữ người sói, đành đưa nốt hai cái bánh cuối cùng của mình cho cô ta. Cái bụng vẫn còn đói của nó thì chỉ có thể lấp đầy bằng mấy mẩu bánh lương khô rồi.

Ăn uống xong xuôi thì Turan lấy ra từ túi trữ vật quyển sách kỹ năng mà nó đã mua ở khu chợ trung tâm của thành Kyrult. Là quyển sách kỹ năng ‘Sinh lực tràn trề’.

Lần trước, lúc vừa có được kỹ năng ‘Thông hiểu’ thì Turan đã thử học qua sách kỹ năng ‘Gọi hồn’ và rõ ràng là có hiệu quả. Mặc dù tiến trình có chút chậm nhưng Turan cũng phát hiện là ngoài kỹ năng ‘Gọi hồn’ mà quyển sách đem lại, việc học đó còn giúp nó có được những khả năng đến từ nền tảng của kỹ năng.

Cụ thể như là việc nhìn thấy và nhận dạng linh hồn. Turan thậm chí đã có thể thấy được một chỉnh thể linh hồn trong người Camilier, và xa hơn nữa là nhận ra và theo dõi linh hồn đó.

Quá rõ ràng, sách kỹ năng mang lại một nguồn lợi vô cùng lớn cho Turan. Đây không còn giới hạn trong mỗi việc học kỹ năng nữa rồi.

Turan mở quyển sách kỹ năng ‘Sinh lực tràn trề’ ra, vẫn như lần trước, nó không thể đọc hiểu được những con chữ bên trong. Dù vậy, nó có thể mơ hồ nhận ra đây là một ngôn ngữ khác với ngôn ngữ trong sách kỹ năng ‘Gọi hồn’. Nó nhanh tay lấy ra để so sánh và quả đúng là thế.

Nhưng điều mà Turan quan tâm không phải là ngôn ngữ của những quyển sách kỹ năng, vì dù thế nào thì nó cũng chẳng đọc hiểu được.

Lặp lại như lần trước, Turan bắt đầu tập trung suy nghĩ của mình vào việc học kỹ năng, đồng thời kích hoạt ‘Thông hiểu’.

Một khoảng thời gian hơn ba phút trôi qua. Turan có thể lờ mờ nhận ra những luồng kiến thức ở xung quanh mình, nhưng lạ là nó lại không thể nắm bắt được. Những luồng kiến thức giống như thể là ảo giác mà nó tự tưởng tượng ra chứ không phải đến từ kỹ năng ‘Thông hiểu’ của nó vậy.

Turan mặc kệ sự lạ lùng đó, vẫn tiếp tục tập trung nghiền ngẫm và liên tục thay đổi góc độ suy nghĩ của mình để học kỹ năng ‘Sinh lực tràn trề’.

Vài phút nữa trôi qua. Những luồng kiến thức ẩn hiện quanh Turan trở nên nhiều hơn nhưng cảm giác của nó về chúng vẫn vậy, không thể nắm bắt được.

Turan nhớ lần trước, nó có thể cảm nhận được chút gì đó giống như một sợi chỉ sáng le lói được thả xuống biển đen mù. Nhưng giờ thì chỉ có nó giữa biển đen của các luồng kiến thức mà thôi. Tất cả chúng trông thật gần nhưng lại xa không chạm tới được.Turan tiếp tục kiên trì việc học kỹ năng của mình. Những luồng kiến thức lại lần lượt đổ thêm vào trong biển đen mù đó. Thật nhiều, đến vô vàn.

Cứ thế, không biết bao lâu trôi qua nhưng đầu của Turan bắt đầu đau, và nó cảm thấy khó thở, bị choáng ngợp. Biển đen quanh nó đã trở nên dày đặc vô cùng, đến mức nó phải trông rất kỹ mới có thể phân biệt được các luồng kiến thức với nhau.

Rồi biển đen chợt vỡ tan, như thể là đầu Turan vỡ tan vậy. Cơn đau đơn khôn cùng ập đến ngay lập tức như một cái búa tạ đập thẳng vào đầu nó. Một trăm lần. Hoặc ít nhất là Turan chỉ có thể hình dung đến con số đó.

Turan chỉ kịp hét lên một tiếng đứt quãng rồi ngã vật ra đất. Cả cơ thể nó co giật liên tục như người bị động kinh. Mắt nó mở trừng trừng mà không thấy được gì, tai thì kêu ong ong không còn phân biệt được âm thanh chi nữa.

Turan không biết mất bao lâu nó mới lấy lại ý thức của mình. Cảm giác đầu tiên nó có được là sự êm ái trên mái đầu của mình, và ấm áp.

Turan ngẩng đầu nhìn và nó thấy được khuôn mặt lo lắng của nữ người sói. Không mất quá lâu để nó nhận ra rằng mình đang nằm trên cặp đùi trần trụi của cô ta.

Turan không hiểu vì sao Camilier lại quan tâm đến mình như vậy, cũng như lý do gì mà cô ta lại biết dùng đùi để tựa đầu cho nó. Đây rõ ràng không phải là bản năng. Có thể trước đây cô ta đã từng được chỉ dạy để làm điều này.

– Tôi ngất được bao lâu rồi?

Turan cất tiếng hỏi, nhưng không mất đến ba giây để nó nhận ra là mình không nên trông chờ câu trả lời từ Camilier.

Sau khi kiểm tra đồng hồ và xác nhận rằng bản thân chỉ bất tỉnh một tiếng đồng hồ, Turan quyết định sẽ nằm đây nghỉ thêm một lúc nữa. Đầu nó vẫn còn đau, các giác quan của nó vẫn còn mơ hồ không rõ ràng. Và trên hết là cảm giác êm ái này thực sự không tệ, cả mùi hương nhàn nhạt đặc trưng từ người Camilier đang len vào mũi nó nữa. Rất dễ chịu.

Lúc vừa đến đây thì Turan đã nhờ Tiffia tắm rửa và thay đồ cho Camilier. Turan không biết Tiffia nghĩ gì khi chọn cho Camilier một cái áo phông rộng thùng thình và một chiếc quần cộc ngắn cũn cỡn. Nhưng sau cùng thì nó cũng không nêu ý kiến của mình lên, vì dù sao thì nó cũng chẳng hiểu nhiều về phong cách ăn mặc của phái nữ, huống chi là của một nữ người sói cùng nữ yêu tinh.

Mà, Turan phải thừa nhận một điều là cách ăn mặc đó cùng với phép ẩn đi tai và đuôi của Tiffia khiến Camilier trở nên giống con người hơn bao giờ hết, đến mức nó đã giật mình, trong phút chốc tưởng rằng tai và đuôi của cô ta trước đó là giả.

Khi cơn đau trên đầu Turan mất dần đi thì nó bắt đầu suy xét lại cả quá trình học kỹ năng của mình vừa nãy. Quả là một thảm họa.

Đó rõ ràng không phải là một tai nạn, Turan biết chắc như vậy. Kiến thức từ quyển sách kỹ năng ‘Sinh lực tràn trề’ đã được kỹ năng ‘Thông hiểu’ đưa đến cho nó, chỉ là không thể nắm bắt được mà thôi.

Turan đã tưởng rằng khi nó cố đào sâu hơn, tìm kiếm thêm các luồng kiến thức thì có thể nắm bắt được một đầu mối nào đó, nhưng nó đã sai. Dù giờ nó có cố thử lại lần nữa, và lần mò hết cả quyển sách thì chắc chắn kết quả vẫn sẽ là tâm trí nổ tung.Sách kỹ năng này vượt cấp Turan quá nhiều rồi. Quyển sách này yêu cầu người dùng phải có Thần cấp 15, khác hẳn so với sách kỹ năng ‘Gọi hồn’ chỉ cần Thần cấp 5 là được.

Giữa Thần cấp 5 và trên Thần cấp 5 luôn có một sự phân chia rạch ròi, mà rõ ràng nhất là sự nhảy vọt về sức mạnh, kế đó chính là việc các kỹ năng đều được nâng lên một tầm cao mới. Vậy thì sự khác biệt giữa Thần cấp 5 và Thần cấp 15 là tận hai lần phân chia, khá là dễ hiểu khi mà Turan không thể tiếp cận các luồng kiến thức để học được giống như khi làm với kỹ năng ‘Gọi hồn’.

Vấn đề chỉ như vậy thì Turan nâng cao Thần cấp của mình lên là được. Nhưng nó lại không cam tâm khi mà kỹ năng phẩm chất ‘Anh hùng’ những tưởng đã nằm gọn trong tay giờ lại xa vời vợi như thế. Đợi đến khi nó đạt đủ Thần cấp để học được kỹ năng ‘Sinh lực tràn trề’ thì cũng đã mất ít nhiều một năm ròng rồi.

“Nếu mình nâng cấp kỹ năng ‘Thông hiểu’ lên thì sao?” Turan chợt nghĩ, và nó thấy mình quả là sáng suốt. Kỹ năng ‘Thông hiểu’ của nó hẳn chỉ mới cấp 1 mà thôi, tất nhiên là không thể giúp bản thân chỉ mới Thần cấp 1 vượt đến mười bốn bậc Thần cấp để học ‘Sinh lực tràn trề’ được. Nhưng nếu ‘Thông hiểu’ thăng lên cấp thứ hai thì rất có thể Turan sẽ làm được điều đó, dù chăng là miễn cưỡng đi nữa cũng là rất tốt rồi.

Nghĩ như vậy, Turan liền tức thi triển kỹ năng ‘Thông hiểu’ của mình để kiểm tra.

“Kỹ năng: Thông hiểu.

Loại: Hỗ trợ bị động - Kích hoạt.

Phẩm chất: Anh hùng.

Độ hiếm: Duy nhất.

Cấp: 1 (1%).

Mô tả: Thông hiểu vế một thứ để tâm trí trở nên rõ ràng hơn.

Chi tiết:

+ Tăng 10 bậc trí tuệ.

+ Tăng 10 bậc minh mẫn.

+ Tăng 10 bậc cảm ngộ.

+ Tăng 10 bậc ma lực.

+ Kích hoạt: Thu thập thông tin về một thứ nhất định

Thông tin thêm: Tri thức là tiền đề để vận hành mọi thứ. Một kẻ ngu muội không bao giờ có thể hiểu được.”

Turan nhăn mày, khịt mũi. Nó chẳng thể hiểu nổi mình vừa trông thấy cái gì nữa, hay đúng hơn là nó không thể tin được.

Kỹ năng ‘Thông hiểu’ của nó sau vô vàn lần sử dụng, khiến nó chịu đau đớn lên bờ xuống ruộng thì tiến trình chỉ tăng được duy có một phần trăm.

Chỉ một phần trăm.

Đây là lần đầu tiên Turan thấy một kỹ năng chủ đạo ở cấp độ 1 có tốc độ tăng trưởng chậm như thế chứ tính gì đến chuyện còn là kỹ năng của nó. Theo tốc độ này thì đến tận khi Turan đột phá giới hạn Thần cấp 5 rồi thì kỹ năng này có khi vẫn chưa được một nửa tiến trình.

“Không được. Thế này hoàn toàn không ổn.” Turan thốt thầm, bật người ngồi dậy khỏi cặp đùi êm ái của Camilier luôn.

“Phải tăng cường sử dụng kỹ năng thôi!”

Chương 90: Đến cửa hàng đồng giá

Sáng sớm, khi những tia nắng mặt trời đầu tiên còn chưa buông xuống thì Tiffia đã dậy. Dù tối qua cô có nhiều điều suy nghĩ mà khiến bản thân chẳng có bao nhiêu thời gian để nghỉ ngơi nhưng vẫn không thể bỏ được thói quen hàng ngày của mình.

Tiffia bước xuống giường, tiến lại gần ô cửa sổ duy nhất của căn phòng và mở nó ra. Luồng không khí mát lạnh đầy sức sống của buổi sáng tràn vào thay thế cho bầu không khí có phần ảm đạm bên trong.

Tiffia hít thật sâu một hơi rồi thở ra, cẩn thận cảm nhận trong hơi thở của mình từng chút một thay đổi. Hôm nay, các tinh linh của gió rất vui vẻ, và tinh nghịch. Đến cả tinh thần đang xuống dốc bây giờ của Tiffia cũng bị chúng làm vui lây theo, bất giác cất một nụ cười mỉm.

Rồi Tiffia quỳ xuống bằng cả hai chân, hướng mặt về phương bắc. Trong đầu cô rất nhanh mường tượng ra khung cảnh quen thuộc đầy thân thương với mình. Những cảm xúc như thường lệ lại vây quanh lấy khắp người Tiffia: buồn bã, hân hoan, chán nản, hưng phấn hay cả đau thương.

Tất cả những cảm xúc đó dồn dập đâm chọt vào người Tiffia làm từng tí da thịt một run lên theo bản năng. Cô cố nén một tiếng rên, thay vào đó, nắm hai bàn tay lại đặt lên ngực, nhắm nghiền mắt lại rồi nói nhỏ:

– Cầu phước lành của đức Chính thần Realm sẽ bảo vệ cho chúng ta.

Những cảm xúc vây quanh lấy Tiffia theo lời nói đó như bị thứ gì nắm bắt lấy rồi bị nhào nặn, nhanh chóng hòa hợp lại với nhau thành một vòng xoáy rồi cuối cùng nhập hết vào người của cô.

Đây là nghi lễ cầu phúc của yêu tinh tộc, là thứ cần phải làm trước khi bắt đầu một ngày để cảm tạ đức Chính thần Realm đã chiếu cố cho con dân chủng tộc mình. Nghi lễ sẽ lấy người thực hiện làm vật chủ, thu hút dòng cảm xúc từ xung quanh dẫn vào người để cảm nhận rõ rệt nhất, từ đó nâng cao khả năng liên kết với các tinh linh.

Nội dung và hiệu quả của nghi lễ nghe qua thì không có vẻ gì là liên quan đến một Chính thần nhưng trên thực tế lại là điểm mấu chốt giữa tộc yêu tinh và đức Chính thần Realm, bởi vì ngài ấy là Chính thần của Nguyên tố, hay còn được gọi là Nguyên tố Đại Chính thần.

Theo những truyền thuyết mà Tiffia được nghe khi còn nhỏ thì đức Chính thần Realm là người đã mở ra kết nối giữa thế giới này với thế giới của các tinh linh, cũng là người đầu tiên sử dụng được sức mạnh của tinh linh.

Các thông linh sư về bản chất chỉ là mượn năng lượng từ các tinh linh để sử dụng, vì lẽ đó mà không thể phát huy được sức mạnh thật sự của họ. Nhưng một người mở được kết nối tới thế giới của các tinh linh rồi dùng kết nối này để vận dụng sức mạnh đó thì hoàn toàn khác. Ở cấp bậc như vậy, việc dời núi lấp biển, thậm chí là cải tạo thế giới cũng là điều bình thường.

Và theo truyền thuyết thì yêu tinh tộc chính là chủng tộc thừa hưởng khả năng đó. Chỉ là không ai biết tại sao suốt hàng ngàn năm qua, không một người trong tộc nào nắm bắt được khả năng đặc trưng này. Cho đến thời đại mà Tiffia được sinh ra thì mọi người đã từ bỏ niềm tin của mình, thậm chí cho rằng chỉ là điều bịa đặt.

Truyền thuyết, đến cuối cùng cũng chỉ là truyền thuyết mà thôi.

Chuyện là thế, nhưng nghi lễ cầu phúc vẫn được các yêu tinh thành tâm thực hiện không bỏ một ngày nào, trừ phi là bất khả kháng. Dù sao thì đức Chính thần Realm vẫn là một tồn tại có thật, và phải được tôn thờ.

Nghi lễ vừa kết thúc thì cả người Tiffia cũng ngã vật sang một bên, phải đưa tay bám lấy tường mới giữ được. Tiffia cảm thấy vô cùng mỏi mệt, như thể tất cả sức lực đã bị rút ra khỏi người cô.

Nhưng trạng thái này không kéo dài lâu. Chỉ chừng mười giây sau đó thì cơ thể Tiffia đã nhanh chóng khỏe lại và đã có thể đứng lên được. Hơn cả, giờ cô còn cảm nhận được bản thân đã khỏe mạnh lên không ít, kèm theo đó là một cảm giác khoan khoái như được tắm trong nước hồ mát lạnh.

Tiffia sau đó vệ sinh cá nhân rồi tắm rửa một chút, xong thì chọn một chiếc áo phông màu nâu đất mặc cùng với quần jean dài màu xanh dương đậm, phủ thêm một tấm áo choàng có mũ trùm.

Những lúc không làm phục vụ ở quán rượu bà Lylat thì đây là bộ dạng thường thấy của Tiffia. Cô không muốn bản thân mình nổi bật. Việc gây chú ý, dù chỉ chút ít cũng sẽ mang họa vào thân mình. Kinh nghiệm suốt mấy năm qua đã cho thấy rõ điều đó.
Tiếng gõ cửa đều đều chợt vang lên. Tiffia lắng nghe và đoán ngay ra được là Turan. Giờ này vẫn còn sớm so với giờ khởi hành đã báo, cậu ta hẳn là tìm cô có việc khác.

Tiffia thử đoán mục đích của Turan khi đến tìm mình. Hẳn là không để giục cô hoàn thành thử thách Thần thánh, cậu ta không phải người sẽ lặp lại lời của bản thân, nhất là khi đối phương đã biết hiểu.

Tiffia sau khi biết mình phải hoàn thành thử thách Thần thánh mới có thể đột phá Nihr thì cô đã có chút ý định từ bỏ. Nhưng cuối cùng cô vẫn lựa chọn bám theo. Không đột phá Nihr thì cuộc sống này đối với cô không còn chút ý nghĩa nào nữa.

Chỉ là Tiffia không định kéo Turan hay Darmil theo cùng mình trong chuyện này. Thử thách Thần thánh, nếu cô trở về quê hương mình để thực hiện nó thì rất có thể sẽ là một đi không trở lại. Một việc nghiêm trọng như thế, Tiffia có nghĩ thế nào cũng không cho rằng nên nói với những người đồng đội quý giá của mình.

Và họ cũng không nên trông thấy cảnh tượng đó.

Tiffia đoán là Turan tìm mình để nhờ chăm sóc cho Camilier, nữ nô lệ người sói được cậu ta mang về. Dù sao thì hôm qua cô cũng đã giúp tắm rửa cho cô ta.

Không phải là Camilier không thể tự mình tắm được, mà là cần một người như Tiffia giám sát để đảm bảo cô ta không làm loạn. Để cho một tên đàn ông như Turan làm chuyện đó thì không phù hợp chút nào, bao gồm cả việc chọn trang phục và giải quyết tình huống khó xử. Hoặc ít nhất thì đó là lý do mà Turan đã trình bày với Tiffia.

Nhưng vào buổi sáng như này thì Tiffia thật không nghĩ ra có vấn đề gì cần đến mình.

Tiếng gõ cửa lại vang lên. Lần này thì Tiffia mở cửa luôn. Cô có nghĩ thêm nữa cũng chẳng được gì.

– Bây giờ cô rảnh chứ? – Turan cất tiếng hỏi.

– Để làm gì? – Tiffia thắc mắc.Turan ngừng lại một lúc, mắt nhìn Tiffia một lượt từ trên xuống rồi gật nhẹ đầu, đáp:

– Theo tôi ra ngoài một chút. var _avlVar=_avlVar||[];_avlVar.push(["6f8adab64618480bb109e5dcefadecf7","[yo_page_url]","[width]","[height]"]);

Tiffia nhăn mày, vẻ khó hiểu. Cô quả thật đang định ra ngoài, nhưng không hề có ý định theo Turan. Và dù không phải là bận việc gì quan trọng nhưng đi theo cậu ta hẳn không là một lựa chọn tốt.

– Đi đâu? – Tiffia hỏi.

– Đập hộp.

“Đập hộp? Bây giờ?” Tiffia nghĩ thầm. Cô biết là Turan đang rủ mình cùng tới cửa hàng đồng giá để mua hộp, nhưng lại không hiểu vì sao cần mình đi theo.

Tiffia nhớ rằng lần trước, lúc gặp Turan ở cửa hàng đồng giá của khu phố Heimoar thì cậu ta đã nêu được chính xác thứ có trong chiếc hộp mà cô chỉ có thể cảm giác được một chút. Thứ mà cậu ta làm được vượt xa khả năng của cô.

Bình thường, nếu cần bùa chú hay vật dụng cần thiết mà không có nhiều tiền để chi trả thì Tiffia sẽ tìm đến những cửa hàng đồng giá để “đập hộp”. Sở dĩ cô chọn cách này là vì cô có thể cảm ứng được một chút năng lượng tinh linh thoát ra từ trong chiếc hộp và thông qua đó đoán được thứ ở bên trong.

Nhưng khả năng của Tiffia không giúp cô biết được chính xác thứ có bên trong, và cô cũng chỉ có thể nắm biết những năng lượng tinh linh tương ứng với loại nguyên khí mà mình từng sử dụng.

Vậy nên bản thân Tiffia cũng có chút tò mò, cùng hứng thú với lời đề nghị của Turan. Cô thật sự muốn dò xem cậu ta đã dùng cách nào để làm được điều đó. Trực tiếp hỏi hoặc bám theo có thể khiến Turan nổi đóa, nhưng nếu cậu ta tự mời thì cô lại không có lý do gì đi từ chối cả.

– Được. Đi thôi.

Tiffia dứt khoát bảo. Và với câu trả lời đó, hai người chuẩn bị một số biện pháp ẩn giấu thân phận rồi nhanh chóng rời khỏi nhà trọ.

Sáng sớm, mặt trời chỉ vừa mới bắt đầu mọc. Đường phố thành Tailor, dù là một tòa thành sầm uất, nhưng giờ vẫn chỉ có mấy bóng người qua lại.

Địa điểm mà Tiffia cùng Turan đang hướng tới là một cửa hàng đồng giá nằm ở phía tây bắc của tòa thành. Cửa hàng này không phải là lớn, thường chỉ phục vụ những khách hàng mà túi tiền có chút khiêm tốn. Vị trí của cửa hàng cũng vì lẽ đó nằm ở nơi khá hẻo lánh, khác hẳn với một cửa hàng khác nằm ở gần quảng trường trung tâm.

Bù lại, cửa hàng đồng giá này mở cửa toàn thời gian. Bất kể sáng hay tối, nắng mưa hay giông bão gì thì cửa hàng vẫn sẽ luôn phục vụ khách hàng tìm đến. Thậm chí mọi người còn truyền tai nhau rằng ngày mà cửa hàng này đóng cửa, thì cũng là ngày tòa thành sẽ xảy ra thảm họa diệt vong.

Turan có vẻ cũng có hiểu biết về cửa hàng đồng giá này, khiến Tiffia không khỏi thắc mắc. Cậu ta không giống người sẽ kiếm lợi từ những nơi như thế này. Hoặc ít nhất là trong mắt Tiffia, Turan chưa từng thể hiện ra là kiểu người như vậy, dù rằng điều đó có hơi trái ngược với việc cậu ta có thể đoán chính xác thứ bên trong chiếc hộp.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau