VAN'S FORCE: PHẾ TÍCH THẾ GIỚI CÁC THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Van's force: phế tích thế giới các thần - Chương 71 - Chương 75

Chương 71: Thông tin về Tiffia

Turan đứng nép trong bóng râm của những tòa nhà, đưa mắt dõi theo cô gái vừa vội vàng bước ra từ nhà hàng đối diện. Cô gái tóc tím liếc nhìn nó một cái rồi xoay người tiến thẳng tới.

Turan thấy vậy thì bước vào sâu trong hẻm, lẩn sau một ngả rẽ. Nó không hề bỏ chạy, chỉ chờ đợi. Việc Turan có mặt ở đây lúc này tốt hơn hết thì không nên cho Darmil biết. Cậu ta dù gì cũng tự mình tiếp cận Phalsia chứ không phải theo yêu cầu của nó, nên nếu có thể thì nó sẽ không làm rối tung hết mọi thứ lên. Nó chỉ cần thông tin mình mong muốn mà thôi.

– Cô tìm tôi?

Turan lên tiếng khi thấy dáng hình mình theo dõi từ nãy đến giờ vút lên trước mặt.

– Đúng là cậu!

Phalsia thốt. Vẻ hốt hoảng không tin được của cô ta thể hiện rõ rằng cô ta đã không ngờ đến sự hiện diện của Turan ở đây. Không phải là Phalsia ngây thơ hay cả tin, mà là cô ta quá thưởng thức buổi hẹn của mình rồi.

– Phải, là tôi.

Turan đáp, nhếch mép cười. Nó chẳng định chọc tức Phalsia, chỉ khiêu khích cảm xúc nóng giận trong người cô ta. Lúc một người bị cuốn theo cảm xúc là lúc thông tin có thể dễ bị moi lấy nhất.

– Cậu còn… Tôi không đôi co với cậu. Sao cậu lại ở đây?

Phalsia hỏi, kiềm nén cơn giận của mình xuống. Cả cô ta và Turan đều biết rõ việc nó xuất hiện ở nơi này là không hợp lý chút nào, nhất là còn đứng lẳng lặng từ bên ngoài theo dõi bữa ăn của đôi nam nữ.

Phalsia không quá thông minh nhưng cô ta đủ tinh ý để nhận ra trong tổ đội ba người này, tất cả mọi thứ đều xoay chuyển quanh Turan. Và rõ ràng một người có thể khiến Tiffia và cả con trai cưng của quân đoàn trưởng quân đoàn Rumpal nghe theo thì quả là phi thường.

Turan cũng không muốn vòng vo với Phalsia. Nó còn có nhiều việc khác phải làm, nhất là với thông tin mà nó sắp nhận được từ cô ta.

– Ngắn gọn thôi. Hãy nói cho tôi nghe về Tiffia.

Phalsia nhăn mày nhìn Turan, không biết là ngạc nhiên hay hoảng hốt vì yêu cầu của nó nhưng cô ta cứ giữ vẻ mặt đó một lúc lâu rồi mới dãn ra.

Turan rất kiên nhẫn chờ đợi, không định thúc giục hay bắt ép gì Phalsia. Nó biết chắc chắn là cô ta có câu trả lời mà mình đang trông mong, và nó không muốn khiến cô ta hoảng sợ hay dùng lý do đó để thoái thác. Dù gì thì xung quanh những thông tin khác về Phalsia thì Turan cho rằng chuyện về Tiffia đối với cô ta chẳng đáng giữ bí mật cho lắm.

– Tôi và cô ta đã hứa sẽ không xâm phạm tới nhau nữa rồi.

Lời của Phalsia không làm cho quyết định của Turan thay đổi hay lay chuyển một tí nào.

– Tiết lộ một chút thông tin cá nhân không hẳn là xâm phạm. – Turan cất tiếng – Mà tôi thì là đội trưởng của cô ta, chỉ là chọn cách gián tiếp mà thôi.

Phalsia chỉ đứng im đó, vẻ chờ đợi. Turan biết Phalsia sẽ không dễ dàng bị thuyết phục, lại nói:

– Tôi sẽ không có ý kiến về mối quan hệ của cô với Darmil. Không ủng hộ ra mặt, nhưng cũng không ngăn cản.

Khuôn mặt Phalsia lộ rõ sự thích thú với đề nghị này của Turan, đôi mắt mở to nhìn chằm chằm lấy nó đầy trông đợi.

Turan biết là Phalsia đang nhắm vào Darmil, và cả Heathier cũng vậy. Có thể Heathier là kẻ phát hiện đầu tiên về thân thế của cậu ta nhưng Phalsia lại có lợi thế lớn hơn hẳn. Turan chưa bao giờ nghĩ nhiều về chuyện thân phận một cậu ấm bị đuổi khỏi nhà lại gây chú ý lớn đến thế, và rõ ràng nó đã lầm. Dù Darmil không còn nằm chăn êm nệm ấm trong ngôi nhà thân thương của cậu ta nữa thì mối quan hệ với nhà Altoris và quân đoàn Rumpal, cùng cả tập đoàn Rumpali vẫn khắn khít như thường.

Quân đoàn Rumpal là tổ chức sánh ngang với quân đoàn Quả táo đỏ, và có ảnh hưởng tương đương một quốc gia. Nhưng cùng với tài lực từ tập đoàn Rumpali thì quân đoàn Rumpal có quyền lực lớn hơn hẳn quân đoàn tôn thờ thần Mastrua kia. Rất có thể dễ dàng thấy được ở thành Yeit, là nơi đặt trụ sở chính của quân đoàn Quả táo đỏ nhưng họ lại không thể tuyệt đối khống chế tòa thành chỉ vì sự tồn tại của nhà Altoris, mà trụ sở chính của quân đoàn Rumpal hay tập đoàn Rumpali lại chẳng phải ở thành Yeit.

– Thật sự?

Phalsia hỏi một câu hỏi không có mục đích, và cô ta cũng chẳng chờ Turan đáp, nói tiếp:

– Nhưng tôi cũng không thể nói nhiều cho cậu biết. Nếu là đội trưởng thì cậu nên tự đi hỏi cô ấy.

Turan không phản đối, nó thậm chí cũng đã làm như thế. Nhưng tình huống thực tế có chút phức tạp trong tổ đội của nó, dù nó có niềm tin rằng việc Tiffia tự đến giải thích cho mình chỉ là sớm hay muộn.

– Cậu gặp Tiffia lúc nào?Turan đã không nghĩ rằng mình sẽ nhận được một câu hỏi khi mà người đối diện đang định kể cho mình về Tiffia. Nó có chút bất ngờ, nhưng vẫn đáp:

– Khoảng hai năm trước.

Đó cũng là khoảng thời gian mà Turan bắt đầu ở và làm việc tại quán rượu Lylat. Lúc nó đến đó thì đã thấy Tiffia làm ở đây, và rõ ràng là cô ta đã làm được khá lâu rồi.

– Vậy là sau chuyện đó chỉ mấy tháng.

Câu nói của Phalsia ngay lập tức làm Turan chú ý. Cô ta chắc hẳn đang định nói về một sự kiện quan trọng nào đó, hoặc ít nhất thì đó là điều nó cần biết bây giờ.

Nhưng Turan không có ý định thúc giục Phalsia. Nếu cần thiết, cô ta sẽ tự kể cho nó nghe.

– Cậu có biết về lũ buôn nô lệ không?

Lại một câu hỏi từ Phalsia. Turan tất nhiên biết về sự tốn tại của những kẻ buôn nô lệ, và tất cả mọi người trên thế giới này, chỉ cần có chút kiến thức thì cũng sẽ biết. Ý của Phalsia hẳn là cô ta sắp nói về chuyện có liên quan đến việc buôn nô lệ.

– Một chút. – Turan đáp hời hợt.

– Tiffia, cô ta đã từng là một nô lệ.

Câu nói ngắn gọn, và cũng đã được Turan dự đoán trước khi nghe đến lũ buôn nô lệ, nhưng rõ ràng là sự ngạc nhiên vẫn rất khó giấu được khi nó trực tiếp nghe thấy. Turan chợt cảm thấy mình không nên nghe tiếp nữa mà nên chờ Tiffia tự đến giải thích cho mình. Dù vậy, lý trí của nó quyết định phải tiếp tục lắng nghe.

– Cậu trông không mấy bất ngờ nhỉ? – Phalsia thắc mắc.

– Tập trung vào việc của cô đi. Và đừng đặt câu hỏi cho tôi nữa.

Turan gằn giọng. Nó không muốn lãng phí thời gian để nghe Phalsia tò mò về những chuyện vụn vặt đó.

Phalsia nghe vậy thì chỉ có thể nhướn mày, nhếch mép chịu phép, nói tiếp:

– Tiffia bị bắt làm nô lệ vì tin lời một người bạn của mình. Nhưng thứ thật sự khiến cô ta trở thành nô lệ là do chủng tộc của cô ta. Nếu không phải vì mang trên mình dáng hình của chủng tộc đó thì cô ta cũng chẳng bị nhắm tới.Ở thế giới này, buôn nô lệ khách quan mà nói thì không phải là một nghề dễ dàng. Mọi người khi chết đi đều sẽ tái sinh, dù cho có là Nihr đi chăng nữa. Vấn đề chỉ là một người sẽ tái sinh lại ở đâu, và điều đó sẽ quyết vận mệnh tiếp theo của kẻ đó.

Thông thường thì khi chết đi thì một người sẽ được tái sinh ở ngôi đền hoặc điện thờ Chính thần gần nhất từ lúc Đại Thánh Thế bắt đầu. Tuy nhiên, điểm tái sinh cũng không phải là vĩnh viễn cố định như thế. Một người có thể đến cầu khấn tại một ngôi đền hoặc điện thờ để lập điểm tái sinh mới cho mình.

Mặc dù không phải ngôi đền hay điện thờ nào cũng có thể trở thành một điểm tái sinh, nhưng không ít nơi lại vô cùng thô sơ và chẳng có một chút vỏ bọc nào, thậm chí có khi chỉ là vài mảnh gỗ chấp nối lại với nhau. Để trở thành một điểm tái sinh, mấu chốt chỉ là một Chính thần chấp nhận mình được tôn thờ nơi đó, cùng với việc được Đại Thánh Tôn thông qua.

Và tất nhiên là không ai có thể biết được một Chính thần hay thậm chí là Đại Thánh Tôn có suy nghĩ gì mà lại chọn một vài mảnh gỗ làm nơi tái sinh của một người.

Từ những điều đó, một người có thể thật sự xem là bị bắt chỉ khi mà người đó chọn lập điểm tái sinh của mình ở một nơi thuộc quyền kiểm soát của kẻ khác. Như vậy thì kể cả khi chết đi, người đó vẫn sẽ tái sinh ở nơi đó, cũng tức là không còn lối thoát nào khác. Thế nên rất hiếm khi một người lại trở thành nô lệ để bị buôn bán như một thứ hàng hóa, hầu hết các trường hợp là họ chủ động bán mình vì mục đích nào đó.

Nhưng dù có là trường hợp nào đi chăng nữa thì buôn nô lệ cũng không được chào đón ở Enria này và cả nhiều quốc gia khác. Tất cả các hình thức trao đổi, bắt giữ người trái phép đều bị định tội rất nặng, và hình phạt thấp nhất là tù chung thân. Chỉ có điều luật pháp cùng hình phạt chỉ áp dụng khi nô lệ là con người mà thôi. Dù sao thì các quốc gia đều được vận hành bởi con người, và họ thì không có cái nhìn tốt đẹp về những chủng tộc khác.

Sau cùng thì, chỉ có sức mạnh mới có thể quyết định được vận mệnh của chính mình. Kẻ yếu nếu không được thương hại thì chỉ có thể bị chà đạp và chấp nhận số phận hẩm hiu.

– Chủng tộc của cô ta?

Turan cất tiếng hỏi. Nó không nghĩ rằng mình có thể nhầm lẫn về chủng tộc của Tiffia qua dáng hình và diện mạo của cô ấy.

“Nếu cô ta không phải là người thì chẳng lẽ lại là người thú của tộc vượn?” Turan chợt nghĩ, và nó thấy điều đó thật vô lý và buồn cười. Nhưng việc Tiffia không phải là con người thì chắc chắn là nghiêm trọng, đặc biệt là khi pháp luật của Enria chẳng thể bảo vệ cô ta khỏi gông xiềng nô lệ.

Phalsia không vội trả lời Turan mà tiến lại gần hơn, nói nhỏ:

– Là yêu tinh tộc.

Turan mở tròn mắt nhìn chằm chằm Phalsia, cố dò xét xem cô ta có đang đùa giỡn gì hay không dù rằng nó chắc chắn không ai lại đi đùa trong tình huống này.

Yêu tinh là những kẻ có thể hình giống con người nhưng diện mạo thanh tú hơn hẳn, dáng người thì thon gọn, cao gầy nhưng khác biệt lớn nhất là ở đôi tai dài và nhọn của họ.

Tiffia không thể nào là yêu tinh được, trử phi cô ta đã che giấu đôi tai của mình suốt mấy năm qua. Turan đã luôn thấy đôi tai hoàn toàn giống con người của cô ta, cũng tức phủ định khả năng đó.

– Cậu không tin? – Phalsia cất tiếng hỏi.

Turan tất nhiên không tin, nhưng ngay bây giờ nó đã có ý định quay về mà trực tiếp thi triển kỹ năng ‘Thông hiểu’ lên Tiffia xem cô ta có thực sự là yêu tinh hay không. Dù sao thì lời của Phalsia đáng để nó thử điều đã luôn tránh làm với Tiffia đó.

– Cậu có tin hay không thì cũng không phải việc của tôi. – Phalsia nói tiếp – Giờ thì nhớ giữ lấy lời của cậu.

– Được rồi. Cảm ơn cô đã hợp tác.

Turan đáp vội. Nó đang bận suy tính xem đang làm gì sau khi nghe được những thông tin của Phalsia.

Phalsia thấy dáng vẻ vội vàng của Turan thì cũng không nán lại làm gì nữa, quay người rời đi. Được mấy bước, cô ta bỗng nói với lại:

– Có là chủng tộc gì đi nữa thì cô ấy cũng là thành viên đội của cậu đấy.

Turan không hiểu ý của lời Phalsia vừa nói, nhưng cũng chẳng định gọi hỏi làm gì. Tiffia chắc chắn là thành viên đội của nó, và chẳng có gì thay đổi được điều đó. Thậm chí nếu cô ta đòi rời đội, nó sẽ không nhân nhượng mà khiến cô ta hối hận về điều đó suốt về sau. Đó là quy tắc Turan áp dụng và thực hiện cho toàn bộ thành viên trong tổ đội của mình.

Đây không chỉ là tổ đội, mà là cả sinh mạng đối với Turan, là tiền đề quyết định nó có thể đi đến đâu trên cuộc tranh đua Thần cấp này.

Tặng đậu

Chương 72: Món quà từ Heathier

Turan sau đó không quay về nhà trọ luôn và giả vờ đi ngang qua mặt Darmil. Cậu ta trông thấy nó thì liền lên tiếng gọi:

– A, Turan! Trùng hợp thế!

– Phải, thật trùng hợp.

Turan cười đáp lại. Nó tất nhiên không tiết lộ chút gì về việc mình đã theo dấu Darmil suốt tới giờ, nhưng để thành viên trong đội mình hôm nay phải tìm chỗ nghỉ riêng thì không phù hợp lắm. Dù sao cũng có thể coi là tiện đường.

– Về nhà trọ cùng tôi chứ? – Turan cất tiếng hỏi.

– Được. – Darmil đáp ngay – May là gặp cậu. Tôi đang nghĩ mãi mà không biết tối nay sẽ ngủ lại chỗ nào đây.

– Cuộc hẹn thế nào?

– Không tệ. Chỉ là chẳng hiểu vì sao Phalsia lại đột nhiên vội vã rời đi.

– Ha ha. Chắc là chán cậu rồi.

– Không thể nào! – Darmil phủ định ngay, nhưng vẻ mặt cậu ta cũng rất nhanh chóng xìu xuống – Mà cũng có thể…

“Cậu ta vậy mà tin thật.” Turan nghĩ thầm. Nó đã không biết là Darmil dễ bị lay động như vậy, dù rằng lời nói của nó trông thế nào cũng là một câu đùa.

Nhà trọ mà Turan chọn lần này nằm ở gần quảng trường trung tâm của thành Tailor. Hầu hết các hoạt động chính của tòa thành đều tập trung quanh nơi này, từ các lễ hội cho tới cuộc thi hay thậm chí là diễu binh. Nếu Turan nhớ không nhầm thì giải đấu Harenthrum diễn ra vào tám ngày nữa cũng sẽ được tổ chức ở một tòa nhà gần đây.

Thành Tailor luôn nổi tiếng với mọi người dân vương quốc Enria về sự trù phú của mình. Nơi đây là điểm hội tụ của rất nhiều cư dân từ các vùng khắp cả nước. Sở dĩ tòa thành có sự hấp dẫn đó là vì vị trí địa lý của mình, khi mà mọi tuyến đường giao thương chính đều đi qua nó. Hai tuyến đường quan trọng nhất là dẫn đến thành phố cảng Hamus ở phía nam và dẫn đến thành Kyrult – tòa thành cuối cùng ở phía đông của Enria trước khi tiến đến biên giới phân chia lãnh thổ với vương quốc Danlion.

Chiều, sau khi sắp xếp chỗ trọ xong thì Turan cùng Darmil tìm đến một quán nước gần đó để thư giãn bản thân một chút. Mặc dù đối với Turan thì không hẳn là thư giãn, mà là có việc cần phải làm.

Cả hai vừa gọi nước xong, chưa được bao lâu thì một tiếng gọi vang lên:

– Darmil?! Không ngờ lại gặp cậu ở đây!

Turan quay sang, không ngoài dự đoán của nó, người tìm đến là Pongru cùng với Heathier đi ngay bên cạnh.

Pongru thì Turan không biết rõ nhưng Heathier thì đã theo chân nó và Darmil suốt từ lúc ở nhà hàng kiểu Schwire kia. Có vẻ như ông ta và Phalsia đã có thỏa thuận gì đó với nhau nên mới có thể có sự trùng khớp về thời gian đến thế. Việc Pongru cùng đến đây chắc hẳn là do Heathier mang theo để tạo ra một cái cớ tiếp cận Darmil.

– Pongru! – Darmil thốt – Chúng ta quả là có duyên nha!

– Ha ha. Thật sự là vậy. Tôi xin phép ngồi cùng nhé.

Pongru cười bảo, rồi chẳng cần đợi đối phương đồng ý mà ngồi luôn vào ghế cạnh Darmil. Heathier không nói gì, chỉ liếc mắt nhìn Turan thăm dò một chút rồi cũng ngồi vào cùng bàn.

Darmil là cậu ấm của nhà Altoris, nhưng vì đã bị đuổi khỏi nhà nên thân phận đó chẳng còn mang lại chút lợi ích nào cho Turan. Ít nhất thì nó đã tự mình chấp nhận điều đó, cho đến khi bọn người Heathier và Phalsia xuất hiện. Mặc dù bản thân Turan vẫn chưa xác định rõ được xem hai người này còn có ý định nào khác hay không nhưng chắc chắn là lợi ích moi được từ họ sẽ không ít. “Xem ra phải tận dụng thật tốt.”

– Thật sự là trùng hợp nhỉ, Heathier.

Turan cất tiếng, mỉm cười cùng đưa một ánh mắt đầy ý vị nhìn Heathier. Nó muốn nhấn mạnh cho ông ta biết rằng mọi hành động của ông ấy đều không nằm ngoài dự tính của nó, và vì thế nên ông ta cần phải ứng xử cho phù hợp.

Heathier không đáp lại mà chỉ nhăn mày một chút rồi dời mắt của mình sang Darmil, bảo:

– Thế tổ đội của cậu đã có kế hoạch gì cho giải đấu sắp tới chưa?

Câu hỏi rõ ràng cần được người đội trưởng như Turan trả lời, thế nhưng Heathier lại không có ý định trực tiếp hỏi nó mà chỉ cất lời một cách mơ hồ như vậy. Turan nhếch mép cười. Chiêu trò của Heatheir cũng quá rẻ tiền rồi. Tới tận bây giờ mà ông ta vẫn còn trông mong việc Darmil có thể giúp mình chiếm thế chủ động.

– Chuyện đó thì… Turan, cậu nghĩ thế nào rồi?

Darmil cất tiếng. Cậu ta hẳn chỉ biết tự tin rằng mình có thể sẽ đạt đến Thần cấp 3 vào tuần tới để kịp tham gia giải đấu, còn nhưng thứ còn lại như đăng ký hay lịch trình thì hoàn toàn mù tịt. Turan cũng không mong gì hơn, bảo:

– Nếu không có gì gây cản trở thì sau khi quay về thành Yeit, chúng ta vẫn có đủ thời gian trở lại đây để tham gia giải đấu.

– Tuyệt. – Darmil nói lớn, quay sang Heathier – Là thế đấy.

Heathier mặt nghệch ra một lúc trước lời nói và vẻ quả quyết của Darmil. Thông tin mà Turan vừa cung cấp rõ ràng là quá ít, không đủ để nói lên điều gì về kế hoạch của tổ đội mình cả. Nhưng có một thứ mà Turan muốn Heathier phải nghe được và chú ý, rằng Darmil đến từ thành Yeit. Một điểm nhỏ nhưng đủ để xác thực mối nghi ngờ của ông ta, mặc dù có thể ông ta đã biết chắc chắn về thông tin đó rồi.

– Darmil, bây giờ Thần cấp của cậu là bao nhiêu? – Heathier hỏi.

Một câu hỏi không nằm ngoài dự đoán của Turan. Việc con trai út của nhà Altoris là Nihr dù không phổ biến nhưng chỉ cần chịu khó nghe ngóng là có thể biết được. Tất nhiên là Nihr vẫn có thể tham gia giải đấu Harenthrum, nhưng để đối đấu với những kẻ mang Thần cấp thì cực kì khó khăn, nếu không muốn nói thẳng là không có chút cơ hội nào.

– Ha ha. Bí mật!

Darmil cười đáp, vẻ tự tin không tì vết hiện rõ trên khuôn mặt và giọng điệu của cậu ta. Đây là chiêu mà Turan đã chỉ cho Darmil để dùng mỗi khi có người hỏi về Thần cấp của mình.

Heathier nhăn mặt. Ông ta hẳn đã không đoán được là mình sẽ nghe được câu trả lời với vẻ tự tin và đầy thoải mái như vậy. Đã thế, Heathier cũng không còn cách nào khác ngoài bỏ qua chuyện thăm dò vô nghĩa này. Dù sao thì việc gặng hỏi về Thần cấp hay khả năng của một du hành giả khác mà không có lý do chính đáng là rất bất lịch sự, là lố bịch.

– Tôi thì đã Thần cấp 6 rồi nhé!

Pongru không đợi ai hỏi cũng tự khai, và vênh mặt lên vẻ tự hào lắm. Trẻ như cậu ta mà đã đạt Thần cấp 6 thì cũng thuộc hàng ưu trong những du hành giả rồi. Thế nhưng điều đó không gây chút ngạc nhiên nào cho Turan hay cả Darmil. Turan quen biết một chàng trai trẻ Thần cấp thậm chí hơn gấp ba lần Pongru; còn Darmil thì đã quen sống chung một nhà mà ai cũng Thần cấp cao hết rồi.

Pongru không thấy vẻ ngưỡng mộ của mọi người thì mặt xịu xuống, đổi chủ đề mà nói:

– Không nói tới giải đấu Harenthrum thì sắp tới có một sự kiện cũng hấp dẫn không kém ở thành Carne, hai người có nghe biết gì chưa?

– Là sự kiện Appaprithietra, phải không?

Turan cất tiếng. Nó vốn định sẽ nhắc tới chuyện này sau, nhưng nếu Pongru đã chủ động đề cập thì càng tốt để bàn.– Phải phải. Là nó. Sự kiện cho tổ đội thành viên tối đa là Thần cấp 5. Dù không tham gia được nhưng đến xem cùng tận hưởng không khí sự kiện cũng không tệ đâu.

Thật tiếc là tổ đội của Turan không định đến xem, mà là tham gia. Đến lúc đó chắc Pongru sẽ rất kinh ngạc khi thấy tổ đội của nó tranh giành cùng những tổ đội khác.

– Ha ha. – Darmil cười lớn – Tất nhiên phải đến. Tổ đội bọn tôi cũng đã có kế hoạch cho chuyện đó rồi.

– Đến lúc đó còn có bất ngờ cho hai người.

Turan mập mờ bảo, đưa mắt nhìn Heathier một chút. Ông ta cũng không phải kẻ ngốc, đằng hắng một tiếng, nói:

– Thật ra thì tôi có thứ này muốn đưa cho cậu, Darmil.

Heathier lấy ra một chiếc hộp gỗ đặt lên bàn, đẩy nó về phía Darmil. Darmil thấy thế thì có ngạc nhiên một chút nhưng cũng nhận lấy chiếc hộp. Cậu ta mở ra xem hồi lâu, nhăn mày khó hiểu, hỏi:

– Những thứ này là gì?

Câu hỏi của Darmil dường như là thứ mà Heathier cố tránh né, chỉ có thể đưa mắt nhìn Tura mà đáp:

– Tôi tin là cậu Turan đây biết cách dùng chúng.

Darmil không chút nghi ngờ, đưa ngay chiếc hộp cho Turan xem.

Bên trong là bốn viên đá to chừng ba đến bốn phân và có màu khác nhau: đỏ, xanh lam, xanh lục và tím. Nếu Turan không nhầm thì đây là ngọc thô, chứa đựng những loại năng lượng kèm theo khả năng đặc biệt. Thế nhưng chỉ nhìn vào thì không thể biết chúng có thể làm được gì mà cần phải giám định, sau đó thì gia công và chế tạo hoặc khảm vào những vật phẩm khác để phát hủy khả năng của chúng.

Turan cười nhếch mép. Giám định đối với nó thì quả là một công việc không thể phù hợp hơn. Sử dụng kỹ năng ‘Thông hiểu’ lên người khác thì có thể gây nghi ngờ vì phản ứng bất chợt, nhưng dùng trên đám ngọc này thì chắc chắn là không có vấn đề.

Không chần chừ thêm chút nào, Turan làm ra vẻ nghĩ ngợi rồi cứ thế mà kích hoạt kỹ năng chủ đạo của mình. Hàng đống thông tin hỗn loạn tràn vào đầu nó nhưng chỉ từng này thì chỉ có thể khiến nó có chút khó chịu mà thôi. Chốc, thông tin về bốn viên ngọc cũng được Turan xử lý xong xuôi.

“Ngọc khí huyết.

Lớp: Ngọc.

Loại: Thô.

Cấp: 5.

Phẩm chất: Tinh anh.

Độ hiếm: Hiếm.

Mô tả: Loại ngọc quý dùng để chế tác và khảm giúp tăng khí huyết.

Chi tiết:

+ Tăng đến 10000 bậc huyết khí khi sử dụng.”

“Ngọc hồi phục.

Lớp: Ngọc.Loại: Thô.

Cấp: 5.

Phẩm chất: Tinh anh.

Độ hiếm: Hiếm.

Mô tả: Loại ngọc quý dùng để chế tác và khảm giúp tăng khả năng hồi phục khí huyết.

Chi tiết:

+ Tăng đến 10 bậc hồi phục khí huyết khi sử dụng.”

“Ngọc ma năng.

Lớp: Ngọc.

Loại: Thô.

Cấp: 5.

Phẩm chất: Tinh anh.

Độ hiếm: Hiếm.

Mô tả: Loại ngọc quý dùng để chế tác và khảm giúp tăng ma năng.

Chi tiết:

+ Tăng đến 1000 bậc ma năng khi sử dụng.”

“Ngọc cường hóa.

Lớp: Ngọc.

Loại: Thô.

Cấp: 5.

Phẩm chất: Tinh anh.

Độ hiếm: Hiếm.

Mô tả: Loại ngọc quý dùng để chế tác và khảm giúp tăng cường hiệu quả vật phẩm.

Chi tiết:

+ Tăng đến 10% hiệu quả vật phẩm.”

Turan có chút ngạc nhiên, và vui mừng. Cả bốn viên ngọc này dù còn thô nhưng đều là hàng tốt. Không tính đến việc sử dụng chúng mang đến hiệu quả như thế nào, chỉ riêng giá cả thì mỗi viên cũng phải vào tầm mười mấy đến hai mươi nghìn xen. Giá trị của chúng vượt xa phần thưởng của nhiệm vụ mà bà Lylat giao cho, nhiều hơn cả đống ngọc lam bảo mà lần trước Wyndur đưa cho nó.

“Làm con nhà quyền quý thật tốt.” Turan nói thầm. Nếu biết thân phận của Darmil có thể trở thành cục nam châm hút được nhiều tiền như thế này thì nó đã chẳng phải cắm đầu vào mấy nhiệm vụ linh tinh như nhiệm vụ của bà Lylat làm gì.

“Mà, cũng chẳng thể ỷ lại vào cậu ta được.”

– Món quà thật quý giá nha. – Turan cất tiếng – Tổ đội chúng tôi rất cám ơn lòng thành của ông, Heathier.

Darmil thấy vẻ hài lòng của Turan thì cũng biết bốn viên ngọc kia là đồ tốt, bảo:

– Cảm ơn ông, Heathier. Tôi có thể làm gì để đáp lại đây?

– Ha ha, không cần coi trọng mấy thứ đồ đó. Người với người, đặc biệt cùng là du hành giả thì giúp đỡ nhau mới là tốt.

Heathier cười đáp, dáng vẻ cùng thái độ hoàn toàn khác hẳn lúc trước. Ông ta đang vui ra mặt vì thấy rằng món quà kết giao của mình được tổ đội của Darmil chấp nhận. Turan không biết nhà Altoris có xem trọng món quà này hay cả biết tới lòng thành của Heathier hay không, nhưng với chúng thì nó có thể làm rất nhiều thứ. Dù sao thì mối quan hệ của ông ta với nhà Altoris không phải là thứ mà nó quan tâm.

– Như thế không được. – Turan vội bảo – Có qua thì phải có lại. Vật thì chúng tôi không có nhưng hành động thì không thể thiếu.

Heathier nghe vậy thì như bắt được trớn, liền nói:

– Đã vậy, sau này có việc thì sẽ cần các cậu chiếu cố giúp đỡ rồi.

– Ha ha! – Darmil cười lớn – Ông cùng Pongru yên tâm. Du hành giả giúp đỡ lẫn nhau là chuyện nên làm mà. Ha ha!

Hai bên trao đổi với nhau thêm mấy lời khách sáo nữa thì Heathier cũng rời đi với lý do có việc cần xử lý. Pongru muốn ở thêm chút nữa để nói thêm với Darmil về sức mạnh một kiếm hạ một quái của mình nhưng đã bị Heathier lôi đi theo.

Lần gặp mặt này quả là một quyết định đúng đắn của Turan. Nó chỉ cần gợi mở một chút cho Heathier thì đã kiếm được bốn viên ngọc quý. Hiện tại thì Turan không cần tiền đến mức phải bán chúng nên nó định sẽ hỏi ý Yeatra thử xem sao. Đây có thể là cơ hội quý giá để cô ta chế tác một tấm bùa phẩm chất ‘Anh hùng’, chuẩn bị cho việc thăng cấp của mình.

Chương 73: Đêm ở thành Tailor

Darmil sau bữa nước chiều thì có rủ Turan đến ủy bản Đại Thánh Tôn hiệp đoàn nhưng đã bị nó từ chối. Cậu ta hẳn là lại muốn chiến đấu trong thế giới giả lập rồi. Như thế cũng tốt, vì sau này Turan chắc chắn sẽ cần tới khả năng đấu đối kháng của cậu ta rất nhiều, không chỉ cho lũ quái hình người mà cả những lúc đối đầu với kẻ địch là du hành giả nữa.

Dù gì thì hiện tại, Darmil là người gây sát thương chủ lực của cả đội. Turan có cố thế nào thì cũng chỉ là một người cầu khấn với kỹ năng ‘Thông hiểu’ mà thôi.

Turan quay trở về nhà trọ thì thấy Tiffia đã ngồi chờ ở sảnh từ lúc nào. Cô ta vừa trông thấy nó thì mở miệng định lên tiếng gọi nhưng sau đó lại quyết định bước tới gần.

– Tôi đã suy nghĩ xong rồi.

Tiffia cất tiếng, không lớn nhưng Turan có thể nghe rõ từng chữ một.

– Thế lựa chọn của cô là…?

Turan hỏi. Nó biết Tiffia chỉ có lựa chọn thăng cấp mà thôi. Thứ nó muốn từ cô ta là một lời giải thích, và câu trả lời nó mong đợi là rằng khi nào thì cô ta làm chuyện đó.

– Đêm nay, nếu được thì đến phòng của tôi.

– Được.

Turan đáp ngay. Tiffia cuối cùng cũng chịu nói rõ mọi chuyện, nó còn mong gì hơn thế. Nói thẳng ra thì hiện tại nó còn đang mừng rỡ nữa cơ. Tiffia dù gì cũng là một thành viên tiềm năng của tổ đội nó. Một Nihr có thể sử dụng bùa chú rành rọt và đưa ra quyết định nhanh chóng trong chiến đấu thì chắc chắn là cực kỳ hiếm có. Nếu không phải có rào cản về động cơ tham gia tổ đội của Tiffia thì Turan cũng đã định sẽ mời cô ta vào đội một lúc nào đó.

Tiffia truyền đạt xong lời của mình thì quay người rời đi. Bước đi cô ta trông rất vội vã như thể sợ rằng Turan sẽ gọi lại vậy. Turan cũng không quan tâm gì dáng vẻ đó. Thứ duy nhất chiếm lấy suy nghĩ nó lúc này là những gì Tiffia sẽ nói vào đêm nay.

Turan vẫn nhớ như in lời của Phalsia hồi trưa, rằng Tiffia từng là nô lệ, và là một yêu tinh. Một trong hai thông tin đều đủ khiến nó có cảm giác đồng cảm với cô ta. Turan đâu thể nào đòi hỏi một người nói phăng cho người khác nghe rằng mình là một nô lệ; và nó cũng chẳng thể khiến một yêu tinh trong đất nước của loài người lộ mình được. Bản thân nó nếu đang ở một thành phố của yêu tinh chắc chắn cũng sẽ có hành động tương tự mà thôi.

Thông tin về yêu tinh tộc mà Turan có không hề nhiều. Ngoài ngoại hình ra thì nó chỉ biết chủng tộc này có biệt tài về các hoạt động yêu cầu sự khéo léo và nhanh nhẹn, hay là họ có thể dễ dàng thao túng cảm xúc của đối phương. Giờ nghĩ lại, Turan chợt nhận ra rằng mọi đặc điểm này đều phù hợp với Tiffia. Nếu không phải lúc nào cũng thấy đôi tai con người của cô ta thì dám nó cũng đã có ý nghi ngờ rằng cô ta là yêu tinh.

Suốt cả buổi chiều, Turan chỉ ngồi ở sảnh nghe ngóng tin tức, thỉnh thoảng đáp chuyện với một số người đi qua. Thường thì tầm giờ này nó sẽ ra ngoài phố đi dạo vì như thế sẽ có thể làm được nhiều chuyện hơn. Quan sát đường xá, người dân, hàng quán hay nếu thích thì tham gia vào một hội nhóm nào đó đang tụ tập. Tin tức dù sao cũng không phải cứ ngồi một chỗ là có được, như thế rất bị động.

Nhưng Turan không định bước ra ngoài nhà trọ lúc này. Nó sợ rằng khi ra ngoài sẽ gặp phải chuyện bất trắc, làm mất thời gian và đến cuối cùng thì lỡ mất buổi hẹn đêm nay với Tiffia. Dù khả năng của chuyện đó có thấp đến mức nào đi nữa thì nó cũng chẳng dám đánh cược.

Tối, Turan ăn vội mấy miếng bánh mì ngọt, nốc ly nước lọc cho no bụng rồi lại tiếp tục ngồi ở sảnh. Darmil vẫn chưa quay về. Cậu ta có vẻ đắm chìm hơi sâu trong thế giới giả lập kia rồi. Một kẻ mang trên người kỹ năng ‘Cuồng nộ’ và ‘Ý chí chiến đấu’ thì quả thực nơi đó lại phù hợp với cậu ta hơn cả.

Turan chợt nhớ lại lần tìm thấy Darmil ở ủy ban Đại Thánh Tôn hiệp đoàn của thành Yeit. Nhân vật tóc đỏ của cậu ta lúc đó nện ra hai búa liên tiếp làm kẻ địch dù đã dùng khiên đỡ vẫn không kịp trở tay mà chịu chết. Nó cũng nhớ đến lần cậu ta đấu tay đôi với quái trùm của phó bản ‘Hầm mộ của Lamb’, rõ ràng đã gây cho con quái không ít khó khăn và nếu trạng thái ‘Cuồng nộ’ có thể tiếp diễn liên tục thì kẻ thua cuộc sau cùng rất có thể là con quái.

Mà Darmil chỉ mới Thần cấp 1 thôi. Một du hành giả chiến đấu ngang cơ với một con quái vượt mình tận năm cấp độ, ai nghe thấy cũng phải mắng là hoang đường. Tới cả những du hành giả tinh anh cũng không dám bảo rằng mình có thể làm được điều đó. Ở Thần cấp thấp đã khó, đối với Thần cấp cao càng khó hơn khi mà chênh lệch giữa hai cấp càng lộ rõ và thậm chí, quái ở cấp cao có khả năng chiến đấu tốt hơn rất nhiều.Turan không trò chuyện nhiều với Wyndur nhưng đủ để biết những khó khăn mà quân đoàn của cậu ta đang gặp phải, cũng là lý do chính mà nó không ngừng bị cậu ta cùng quân trưởng của mình mời chào. Lũ quái từ sau cấp độ 15 thì càng ngày càng không dễ đối phó, đặc biệt là ở những phó bản phẩm chất ‘Tinh anh’.

Chúng bắt đầu trở nên mưu mô hơn, thậm chí quỷ quyệt khi mà thi triển các đòn đánh lừa, phép khống chế hay thậm chí là phép địa hình để dồn các du hành giả vào đường chết. Số lượng du hành giả ở các phó bản cấp độ này đã không mang lại nhiều ảnh hưởng nữa, hay đúng hơn là càng nhiều người thì càng khó hành động và tất nhiên kết quả cuối cùng sẽ càng tồi tệ.

Đối với Turan thì những phó bản cấp cao mà Wyndur nhắc tới luôn là thứ gì đó xa vời. Nhưng giờ thì nó đã có thể thăng cấp, chân chính trở thành một du hành giả. Nó cũng nên bắt đầu suy tính về con đường mình sẽ đi, và hiển nhiên là bao gồm cả việc làm thế nào để lập được một tổ đội mạnh mẽ mà càn quét những phó bản kia.

Mặt khác thì Yeatra bây giờ cũng đang cần tham gia một phó bản phẩm chất ‘Anh hùng’. Turan biết rõ ý nghĩa của một phó bản ở phẩm chất này. Không kể đến độ khó của phó bản thì lượng tài nguyên mang đến là vô cùng lớn, thậm chí đủ để chống đỡ một quốc gia đang đà lụi tàn vực dậy trở thành cường quốc. Đây cũng là lý do khiến Turan rất đau đầu khi muốn giúp Yeatra thăng cấp.

Những quân đoàn lớn như quân đoàn Quả táo đỏ tôn thờ thần Mastrua hay quân đoàn Ungreilt của Wyndur có thể bí mật sở hữu một phó bản phẩm chất ‘Anh hùng’ nào đó. Dù thế, nếu Turan nhờ vả Wyndur chuyện này thì chắc chắn cậu ta sẽ lấy việc nó đến làm huấn luyện viên làm điều kiện. Giờ thì Turan không phải là Nihr nữa, nhưng nó lại không có thời gian cho quân đoàn của Wyndur. Nó còn phải phát triển tổ đội của riêng mình.

Chính vì vậy, Turan cần tìm một thứ gì đó đồng giá để trao đổi lấy cơ hội cho Yeatra được tham gia càn quét một phó bản phẩm chất ‘Anh hùng’.

Những suy nghĩ của Turan cứ thế hiện lên và chẳng mấy chốc thì đã hơn tám giờ tối. Turan đoán cũng đã đến lúc làm chuyện chính của ngày hôm nay, đứng dậy rời đi.

Phòng của Tiffia nằm đối diện phòng của Turan và Darmil. Thường thì để tiết kiệm chi phí, các du hành giả có Thần cấp thấp hay chọn ở cùng nhau bất kể nam nữ, nhưng Turan thì không phải một người muốn tiết kiệm những khoản nhỏ nhặt đó mà làm ảnh hưởng đến tâm trạng cùng không gian riêng của các thành viên. Nếu được, nó còn muốn mỗi người một phòng cơ.

Turan gõ nhẹ lên cửa phòng. Hồi lâu vẫn không có tiếng đáp lại, nó gõ thêm lần nữa.

– Vào đi. – tiếng Tiffia rất nhỏ vang lên từ phía sau cánh cửa.Turan nghe vậy thì bước vào luôn, không quên cẩn thận đóng cửa lại. Nó quay sang định bảo Tiffia kích hoạt một tấm bùa chống nghe lén thì mắt trừng ngạc nhiên khi thấy cảnh tượng trước mặt mình.

Tiffia đang mặc một chiếc đầm ngủ bằng lụa trơn mỏng khó khăn che lấy những đường nét cơ thể thon gọn của cô ta. Ánh sáng duy nhất từ chiếc đèn ngủ trong phòng làm cảnh tượng có chút tối nhưng Turan vẫn có thể thấy rõ mọi thứ. Nó đã không nghĩ rằng Tiffia sẽ mở đầu cuộc nói chuyện ban đêm bằng dáng vẻ này của cô ta. Tình huống lúc này thật sự khó xử.

Tiffia bước tới mấy bước, khẽ nâng tay, nghiêng người làm điệu bộ ái ngại rồi cất tiếng với chất giọng êm dịu như rót mật vào tai:

– Trông-trông tôi thế nào?

“Trông cô thế nào?!” Turan thốt thầm. Nó chẳng lẽ lúc này lại nên bảo rằng trông Tiffia rất quyến rũ. Đêm nay nó đến đây là để nghe lời giải thích của cô ta, không phải đến gợi lại những cảm xúc đã chôn vùi của mình.

Dù rằng tim của Turan đang đập dồn dập, hay nó chắc rằng khuôn mặt mình lúc này đã đỏ hết lên thì vẫn cố nói với giọng nghiêm nghị:

– Tôi tin câu hỏi đó không phải là thứ cô đã hứa.

Người Tiffia cứng hẳn lại một lúc lâu như thể vừa chịu phải một cú sốc tâm lý. Turan mặc kệ. Nó biết là bản thân không thể mềm mỏng lúc này. Nếu cô ta còn lấn tới thì nó không chắc sẽ còn cho thêm một cơ hội nào nữa.

Tiffia buông thõng người, ngồi lên chiếc giường của mình, ngả người chống tay ra sau. Vẻ mặt cô ta thoáng hiện lên sự thoải mái như vừa được giải thoát khỏi áp lực nặng nề nào đó. Rồi cô ta bảo:

– Tôi đã nghĩ là mình rất có sức hút. Nhưng chắc là tôi đã ảo tưởng rồi.

Turan không đáp mà bước tới ngồi vào chiếc ghế gần đó, xoay người đối diện với Tiffia. Trông tình huống lúc này thì nó biết mình không nên nhiều lời, chỉ cần nghe là được rồi. Dù gì thì Tiffia hẳn không dám manh động nữa.

– Lời trong đêm đó cậu bảo với tôi là thật hay giả?

Câu hỏi bất ngờ của Tiffia làm Turan thoáng bối rối. Nó biết rõ cô ta đang nhắc đến chuyện gì. Đó là một ký ức mà nó luôn muốn giấu nhẹm đi.

Thấy Turan không nói gì, Tiffia cười khẩy một tiếng, bảo:

– Tôi nghĩ quá nhiều rồi. Lẽ ra tôi không nên chọn cách này để bù đắp cho lời giải thích của mình.

Turan rất muốn cướp lời bảo rằng đêm đó những gì mình nói đều là thật. Thế nhưng lý trí rất nhanh cưỡng ép nó không được cất lên lời nào. Phải, lúc này thì chỉ nên im lặng mà lắng nghe thôi. Nếu mở miệng, Tiffia chắc chắn sẽ nhận ra cảm xúc bây giờ của nó.

Chương 74: Lý do của Tiffia

Bầu không khí im ắng diễn ra một lúc lâu. Cả hai người đều đang có những suy nghĩ của riêng mình, trong không gian riêng như thể được tạo dựng bởi những bức tường vô hình. Turan chỉ ngồi chờ đợi. Nó không muốn là người chủ động.

– Cậu đã nghe từ Phalsia rồi nhỉ?

Cuối cùng thì Tiffia cũng cất tiếng, và lời nói khiến Turan không khỏi ngạc nhiên. Ý của cô ta còn gì khác hơn việc nó đã gặp và hỏi Phalsia hồi trưa này.

– Phải. Chuyện cô ta nói đều là sự thật.

Tiffia nói tiếp, rồi như nhận thấy ánh mắt còn sót lại chút ít nghi ngờ của Turan, cô ta lắc nhẹ đầu mình. Đôi tai vốn dĩ của con người mà Turan đang thấy vậy mà lại bắt đầu dài ra, cuối cùng thì trở thành một đôi tai nhọn và dài hơn tấc.

Tiffia thật sự là yêu tinh. Mặc cho mọi khả năng có thể phủ định điều đó mà Turan cố hết sức mới nghĩ ra được, Tiffia cuối cùng vẫn là một yêu tinh. Chỉ một đôi tai dài nhọn liền đánh bại mọi suy nghĩ của nó.

– Cậu giận. – Tiffia cất tiếng – Vì tôi đã giấu cậu suốt bấy lâu nay ư?

Turan thật sự đang giận. Nó không biết làm cách nào Tiffia nhận ra điều đó, nhưng nó cũng không định che giấu cảm xúc của mình lúc này. Tuy nhiên, Turan không giận Tiffia, mà là giận chính bản thân nó.

Tiffia đã từng là nô lệ, và là một yêu tinh. Không dừng lại ở đó, thân phận của Tiffia còn là Nihr nữa. Chỉ vài giây trôi qua nhưng Turan có thể hình dung vô vàn đau khổ cùng khó nhọc mà cô ta đã phải gánh chịu. So với những điều đó thì một kẻ bỏ nhà ra đi như nó trông lại đang có cuộc sống dễ dàng hơn quá nhiều. Vậy mà nó đã dằn vặt cô ta suốt thời gian qua.

“Thần Syrathr. Cô đã biết hết những chuyện này ư?” Turan lẩm bẩm. Nó chợt nhớ lại dáng vẻ lúc thần Syrathr khuyên bảo mình về mối quan hệ với Tiffia. Nó lúc đó đáng ra không nên nghĩ rằng mọi chuyện chỉ dừng lại ở việc xem Tiffia là thành viên quý giá mà tổ đội của mình cần có.

– Turan. Cậu đừng làm bộ mặt đó. Tôi sẽ không dám nói tiếp mất.

Tiffia nói, nở một nụ cười gượng gạo cố làm giãn bầu không khí nặng nề mà Turan vô tình tạo ra. Turan phải mất một lúc mới nhận ra mình đang bậm môi nhăn mặt và trừng mắt nhìn vào không trung như thể đang muốn ăn tươi nuốt sống ai đó. Dù rằng “ai đó” đấy là chính Turan thì vẻ mặt hung dữ kia vẫn khiến Tiffia không khỏi sợ sệt.

– Xin lỗi. Tôi không có ý đó.

Turan bảo, vội lấy tay xoa mặt mình để làm dịu đi các cơ mặt đã cứng hết lại. Cái nó cần là thông tin, là lời giải thích của Tiffia chứ không phải nỗi sợ của cô ta.

– Tiếp tục đi. Tôi đang nghe.

Tiffia nhìn Turan một chút. Khi đã cảm thấy bầu không khí nhẹ đi, cô ta mới cất lời:

– Quê hương của tôi là ở rừng Cultiven. Nơi đó có rất nhiều yêu tinh sinh sống, thậm chí có thể xem đó là đất nước của yêu tinh chúng tôi.

Rừng Cultiven nằm ở phía bắc của vương quốc Enria. Nếu tính theo biên giới thì khu rừng nằm trong lãnh thổ của vương quốc. Thế nhưng bởi vì sợ tồn tại của tộc yêu tinh nơi đây mà người dân Enria không thể khai thác gì từ vùng đất này. Mặt khác thì hoàng gia và các quý tộc cũng không dám manh động khi đã có người trông thấy sự xuất hiện của một chủng tộc khác, cực kỳ hùng mạnh: loài rồng.

Nữ vương Indra sau các nỗ lực bất thành thì đã quyết định xem rừng Cultiven là một khu tự trị nằm dưới quyền của mình. Bà ta đã từng đưa người đem công văn đến các yêu tinh trong rừng nhằm tìm kiếm một sự hợp tác nhưng người đi đều trở về mà không đạt được kết quả mong muốn, lại còn bị trấn lột hết tài sản, chỉ chừa lại mỗi quần áo lót.

Tình hình là vậy, nhưng con người ở vương quốc Enria hoàn toàn không nằm ở thế yếu. Trên thực tế, có không ít các thợ săn và bọn buôn nô lệ mạo hiểm tiến sâu vào khu rừng để săn bắt các yêu tinh đi lạc. Vì luật pháp của vương quốc không bảo vệ dị tộc nên khu vực quanh rừng Cultiven luôn nằm trong trạng thái bất ổn, thậm chí có thể xem là nằm ngoài vòng pháp luật.

Dù sao thì hoàng gia đã từ bỏ, còn các quý tộc thì không đi đâm đầu vào một mối đầu tư không hề có lợi nhuận này. Nhưng ai biết được phía sau thì bọn họ thật sự nghĩ gì.

– Đối với yêu tinh chúng tôi, Nihr bị coi là điềm xấu. So với con người thì chúng tôi càng tin tưởng vào các vị thần và các thế lực siêu nhiên. Và một điềm xấu như Nihr, kẻ không nhận được sự ban phước từ các vị thần sẽ bị đuổi khỏi khu rừng.

Một vẻ buồn man mác hiện lên trên mặt Tiffia. Cô ta có lẽ vừa nhớ lại một ký ức đau buồn nào đó. Bị những người đồng tộc của mình đuổi đi thì không chỉ đau khổ mà còn có cả tủi nhục, Turan biết rõ điều đó. Khi bản thân tự nhiên trở nên khác biệt, và còn là mối họa tiềm tàng cho mọi người thì kể cả bản thân cũng sẽ tự căm ghét, không tha thứ được cho chính mình.

Tất nhiên cũng sẽ có những kẻ hành động khác biệt, không tin vào số phận mà mọi người đang gán ghép cho mình. Những kẻ này sẽ đứng lên đấu tranh và giành lấy cuộc sống tốt hơn về cho bản thân. Nhưng đây chỉ là số ít, và theo như Turan thấy thì Tiffia hẳn thuộc về những người chấp nhận số phận bị đày ải khỏi quê hương của mình.

– Nếu những yêu tinh là Nihr như tôi tìm trở lại quê hương, bị phát hiện thì sẽ bị bắt và đem đi hiến tế cho người bảo vệ khu rừng.
Turan nghe “người bảo vệ khu rừng” thì nghĩ ngay đến con rồng được người ta đồn đại là sống ở trong rừng Cultiven. Những thông tin nửa hư nửa thực này chưa bao giờ gợi sự hứng thú của Turan, nhưng trong tình huống này thì khác. Mọi chuyện nghiêm trọng hơn là lời đồn. Dù con rồng đó có thật hay không thì kết quả của sự hiến tế chắc chắn không bao giờ tươi đẹp.

– Là Deln của khu rừng. – Tiffia nói rõ hơn khi trông thấy dáng vẻ nghĩ ngợi của Turan – Con rồng đó có thật.

Turan ngạc nhiên. Nó không thể không ngạc nhiên khi nghe thấy lời xác nhận của Tiffia. Loài rồng là sinh vật cực kỳ hùng mạnh. Chỉ một con rồng trưởng thành cũng có thể tàn phá cả một tòa thành trong một ngày. Không ai lại dại dột đi chọc giận hay là lảng vảng gần một con rồng cả.

Nếu Deln của khu rừng theo lời Tiffia thật sự đang sống ở rừng Cultiven thì sự việc không hề đơn giản, và mối nguy hiểm là rất lớn. Những kẻ sống ngoài vòng pháp luật ở quanh rừng Cultiven rất có thể sẽ vô tình khiến con rồng này chú ý, thậm chí nổi giận mà tấn công người dân của vương quốc Enria này.

Turan đoán là nó cần phải hỏi thần Syrathr về sự tồn tại của Deln. Tiffia đến từ rừng Cultiven, và khu rừng đó nằm trong lãnh thổ của vương quốc Enria này. Turan có cảm giác rằng dù muốn hay không thì nó cũng sẽ phải đối đầu với con rồng này một ngày nào đó.

– Tôi ấy, thì… rất muốn quay trở lại quê hương của mình. – Tiffia cất tiếng, giọng có hơi run run – Người thân của tôi đều đang ở đó cả.

Turan nghĩ là mình hiểu cảm giác của Tiffia lúc này. Bản thân nó cũng là một người vì thân phận là Nihr mà rời xa những người thân yêu của mình, dù có chút khác biệt là kể cả bây giờ khi đã là một du hành giả chân chính thì nó vẫn không định tìm trở lại. Đã có quá nhiều chuyện xảy ra kể từ Đại Thánh Thế rồi, và nhờ chúng mà Turan thấy rõ hơn được cuộc sống xung quanh mình.

Ngôi nhà đó, dòng tộc đó không phải là nơi thuộc về Turan, cho dù nó có không phải là Nihr đi chăng nữa.

– Thế nên cô nghĩ rằng nếu mình thăng cấp thì bọn họ sẽ chấp nhận cô, cho phép cô trở về nhà? – Turan lên tiếng hỏi.

– Ừm. Tôi muốn gặp lại người thân của mình.

Nhìn ánh mắt chờ mong về một cảnh tượng tái hợp đầy xúc động của Tiffia, Turan chỉ có thể giấu một tiếng thở dài. Ý nghĩ của cô ta quá ngây thơ rồi. Một kẻ bị xem là điềm xấu sau khi thăng cấp thì có thể gỡ đi cái mác đó, chuyện không thể dễ dàng như vậy. Turan chỉ mất vài giây để hình dung ra một viễn cảnh cực kỳ tồi tệ và hàng chục lý do đằng sau viễn cảnh đó.

Nhưng Turan không định đập vỡ hi vọng của Tiffia như thế. Con người, hay bất kỳ chủng tộc nào thì cũng đều cần một mục tiêu để hướng tới, để biết rằng mình nên sống. Việc của Turan hẳn là nên suy nghĩ xem làm thế nào để Tiffia chấp nhận cái viễn cảnh tồi tệ kia và tìm ra mục tiêu mới cho mình.

“Mà thật ra thì mình mong mọi chuyện suôn sẻ như lời của cô ta…”

– Thế, sau đó thì sao? – Turan hỏi.

– Sau đó? – Tiffia thắc mắc.– Phải. Giả như cô được chấp nhận trở về. Sau đó thì cô định làm gì?

Nếu Tiffia quay về với rừng Cultiven cùng đồng tộc của mình thì hẳn là không còn lý do để tham gia tổ đội của Turan nữa. Đối với Turan, quy tắc dành cho mọi thành viên của tổ đội mình vẫn luôn không thay đổi. Chết, và lặp lại cái chết. Sẽ chỉ có hối tiếc dành cho kẻ đưa ra quyết định đó. Quy tắc này càng áp dụng nghiêm khắc hơn cho kẻ đã biết về dù chỉ một trong những bí mật của Turan.

– Tôi vẫn chưa nghĩ nhiều đến vậy nhưng mà, tôi không định rời đội đâu.

Đây là câu trả lời mà Turan cần. Nhưng nó vẫn chưa hoàn xác định chắc chắn được điều đó, lại hỏi:

– Kể cả khi người thân của cô muốn cô ở lại?

Tiffia mỉm cười nhẹ. Cô ta rõ ràng rất vui khi nghe rằng người thân của mình đối xử tốt với mình như vậy.

– Tôi chắc là họ sẽ hiểu thôi. Dù gì thì không phải chỉ có Nihr mới rời khỏi khu rừng.

Lời của Tiffia không sai. Trên khắp Enria này, ngoài cả Nihr và nô lệ là yêu tinh ra thì cũng có không ít yêu tinh du hành khắp nơi. Dù gì thì nếu chỉ lẩn quẩn quanh một khu rừng thì chắc chắn sẽ bị tụt lại phía sau trên cuộc tranh đua Thần cấp. Và hậu quả của chuyện đó, đối với một chủng tộc, chắc chắn sẽ là lụi tàn, là tuyệt diệt, và dù có may mắn hơn là chỉ trở thành nô bộc thì vẫn không phải điều gì tốt đẹp, và chẳng có ai lại mong muốn như thế cả.

– Thế thì tốt. – Turan gật đầu bảo – Tôi sẽ không hỏi xem lời cô nói có thật hay không. Chỉ mong là tôi nghĩ đúng.

Nụ cười tươi nở trên môi Tiffia cùng với ánh mắt như thể long lanh lên. Tiffia thật xinh đẹp, nhất là khi cô ấy cười hạnh phúc như thế này. Turan vẫn nhớ như in lần mà nụ cười cũng như vậy đã khắc lên tâm trí nó, dù rằng cho đến giờ nó vẫn không biết lý do đằng sau nụ cười kia.

Turan nheo mắt một cái cho bản thân tỉnh táo lại, bảo:

– Vậy giờ chúng ta tiến hành luôn chứ?

– Tiến hành? Chuyện gì cơ? – Tiffia thắc mắc.

– Một bước quan trọng trong quá trình thăng cấp của cô.

– Ngay bây giờ?! Có thể ư?!

Tiffia thốt lên ngạc nhiên. Phản ứng này hoàn toàn phù hợp với dự tính của Turan. Nếu Tiffia ngược lại bình tĩnh đón nhận thì mới khiến nó hoang mang. Thế nhưng trước khi Turan có thể xác nhận mối nghi ngờ vô nghĩa của Tiffia thì cô ta đã nói tiếp:

– Hay là thôi đi. Hãy để đến khi chúng ta hoàn thành nhiệm vụ của bà Lylat đã.

Turan chau mày khó hiểu. Nó không nghĩ rằng Tiffia sau tất cả lại có thể do dự, rồi lại chờ đến khi hoàn thành nhiệm vụ.

– Cũng chỉ cách nhau có một ngày mà thôi. Cô chịu được sao?

– Tôi đã đợi ba năm rồi, thêm một ngày thì có là gì. – Tiffia đinh ninh.

Turan thấy vậy thì cũng đành thôi, không định ép Tiffia làm gì. Dù rằng bây giờ nó rất muốn kiểm tra xem thuộc tính của Tiffia như thế nào hay nhiệm vụ tấn thăng của cô ta là gì, nhưng nếu cô ta đợi được thì nó không có lý do gì lại không thể đợi được.

Lý do của sự chần chừ hay mong muốn chờ đợi của Tiffia thì Turan cũng chẳng muốn hỏi. Bản thân nó thì hay tò mò, nhưng không phải ham thích soi mói cả những thứ vặt vãnh và mang tính cá nhân như vậy.

“Chẳng phải cũng chỉ có một ngày thôi sao.”

Chương 75: Đối đầu lũ Sói xám

Tổ đội của Turan lên đường rời thành Tailor rất sớm. Từ đây đến thành Kyrult sẽ mất gần một ngày nên Turan không muốn trễ nải rồi cuối cùng khi đến nơi thì trời đã tối.

Khác với quãng đường từ thành Shangry tới thành Tailor, lần này trên đường đi sẽ không có điểm để dừng chân như nông trại Langr. Hơn cả là tổ đội của Turan sẽ phải di chuyển qua hai khu vực có quái rộng lớn và cả hai khu vực này đều có cấp độ quái trung bình là 5. Vậy nên đây là đoạn đường nguy hiểm nhất của nhiệm vụ bà Lylat.

Người dân thường không đi lại giữa hai tòa thành nên cũng không có con đường an toàn nào được vạch ra. Chỉ có những du hành giả có kinh nghiệm mới lựa chọn đi qua hai khu vực có quái cấp độ cao như thế. Đó cũng là lý do mà tiền công cho việc vận chuyện vật và người qua nơi này không hề thấp.

Turan sau khi thăm dò địa hình thì đã vạch ra một con đường ngắn nhất đến thành Kyrult. Thế nhưng nó không biết những bãi quái được phân bố như thế nào nên chỉ có thể linh động chuyển hướng trên đường đi, và nếu gặp quái thì chỉ có thể đi vòng qua.

Chiếc xe bán tải chỉ vừa rời thành Tailor chưa được nửa giờ thì đã gặp phải đám quái đầu tiên: những con Sói xám có cấp độ là 5, một đám tám con. Lũ sói có ý thức về lãnh thổ rất cao, mà Turan thì không muốn va chạm với đám quái khi chỉ mới bắt đầu chuyến đi của mình nên rất dứt khoát lái xe vòng đường khác.

Turan tiếp tục bỏ qua sáu đám quái như vậy và trời lúc này đã là giữa trưa. Thời gian của ngày hôm nay đã trôi qua một nửa nhưng đoạn đường mà chiếc xe bán tải đi được chỉ mới có một phần tư. Việc tránh né lũ quái mất nhiều thời gian hơn Turan dự tính. Nó vốn tưởng rằng cả đoạn đường chỉ phải gặp năm đến sáu đám quái là nhiều lắm, nhưng rõ ràng là nó đã quá lạc quan rồi.

– Thế nào, Turan?

Darmil cất tiếng hỏi, gặm một miếng bánh mì thật lớn nhai vội. Ngày hôm nay sẽ không có thời gian nghỉ ngơi nên tổ đội của Turan sẽ phải ăn ngay trên xe, và trong lúc đi đường luôn.

Turan không trả lời ngay mà ngẫm nghĩ về đoạn đường sắp tới một chút. Nó đang muốn tìm ra cách nào đó rút ngắn thời gian đi đường lại. Nếu còn tiếp tục tốc độ này thì lúc đến được thành Kyrult chắc là đã nửa đêm, mà đó lại là lúc lũ quái hoạt động mạnh nhất. Tổ đội của Turan thậm chí có thể xui xẻo gặp phải một đám thây ma hoặc quái xương ở khu vực này.

– Không ổn lắm. – Turan đáp – Tốc độ hiện tại của chúng ta chỉ được một nửa tốc độ nên có.

Darmil nhai miếng bánh mì trong miệng mình, uống thêm miếng nước cho trôi xuống rồi mới nói:

– Chúng ta cứ thế vượt qua đám quái không được sao?

Ý tưởng của Darmil không hẳn là tệ, nhưng Turan không dám đánh cược. Dù rằng lũ sói khó mà rượt kịp một chiếc xe bán tải chạy hết tốc lực nhưng nếu trên đường gặp phải trục trặc về động cơ hay một vật cản bất ngờ nào đó thì sẽ không tránh được phải đối mặt với chúng.

Nhưng Turan thật không còn cách nào khác. Dù gì thì lũ sói vẫn còn dễ đối phó hơn là thây ma và quái xương.

– Được rồi. Ngồi vững đấy.

Dứt lời, Turan chẳng thèm chờ phản hồi từ hai thành viên tổ đội mình mà nhấn ga tăng tốc tiến thẳng về phía trước luôn. Mấy con Sói xám thấy một chiếc xa bán tải lao đến thì ngay lập tức cảnh giác rồi khi xác nhận có địch thì liền chạy tới muốn tấn công.

Chiếc xe bán tải của tổ đội Turan bị đám sói đuổi gần sát, suýt nữa bị chúng tông thẳng vào nhưng Turan đã kịp đẩy tốc độ lên cao hơn. Những con quái bị mục tiêu vượt qua mình thì vẫn tiếp tục đuổi theo.

Sói xám là chủng quái ác tính, cho tới khi nào mục tiêu của chúng rời đi đủ xa thì chúng mới từ bỏ. Nhưng Turan không biết vùng hoạt động của những con quái này cụ thể thì rộng bao nhiêu, và rõ ràng là chúng đã theo chiếc xe của nó được hơn hai giờ. Trong khoảng thời gian đó thì Turan lại đi ngang qua hai đám quái nữa và kéo cả chúng chạy theo luôn. Số lượng sói đang chạy ở phía sau đuôi xe tải chưa đến trăm mét bay giờ là hơn hai mươi con.

“Điều này có chút vô lý.” Turan nhủ thầm. Sức bền của lũ sói này cũng quá lớn đi. Những con sói thật sự chỉ duy trì tốc độ tối đa của mình được trong vài phút, nhưng với quái thì hoàn toàn khác. Cũng giống như một kẻ có Thần cấp so với Nihr vậy, hoàn toàn không thể so sánh được.

Nhưng dù thế nào thì Turan cũng không hình dung được rằng lũ sói có thể chạy theo xe của mình đến hơn hai giờ liền. Nó ban đầu chỉ đoán cùng lắm là hơn nửa giờ một chút thôi, và nó lại lần nữa quá lạc quan rồi.

– Tình hình này chắc chúng ta sẽ mang lũ quái này đến thành Kyrult luôn mất.

Turan cất tiếng. Đối với nó thì kết quả đó cũng không tệ, nhưng không phải là điều nó mong muốn. Những con quái khi đến gần một tòa thành, nơi được các Chính thần bảo hộ thì sẽ tự động bỏ đi. Dù vậy, nếu để những du hành giả khác thấy cảnh tượng đó thì sẽ không tránh khỏi được nghi ngờ rằng tổ đội của Turan chỉ là một đám yếu nhớt, và chắc chắn gợi lên những ý đồ xấu từ họ, cũng tức là phiền phức.

Vậy nên Turan cần giải quyết đám quái hơn hai mươi con Sói xám này trước khi đến thành Kyrult. Và nếu có người thấy lỡ cảnh tượng săn đuổi này thì họ cũng chỉ nghĩ rằng tổ đội của nó đang dẫn dụ quái mà thôi.

– Hai người chuẩn bị đi. Một phút nữa chúng ta sẽ dừng xe đánh với chúng.

– Được. – Darmil nói lớn – Tôi đã ngứa ngáy muốn đánh nhau lắm rồi.

Ngược với sự hăng hái của Darmil khi nghe tới chiến đấu, Tiffia rõ ràng không muốn đối đầu với một đám quái cấp độ 5. Tổ đội dù gì cũng chỉ có Thần cấp 1 và Nihr thôi, trông chẳng có chút cơ hội nào.

– Như vậy quá nguy hiểm. – Tiffia thốt – Ít nhất cũng nên để tôi giảm số lượng của chúng xuống trước.

Tiffia nói xong thì lấy ra mấy tấm bùa, mở cửa xe rồi kích hoạt chúng bắn về phía đám quái. Là phép ‘Tia điện’. Phép tia điện từ một Nihr lên những con Sói xám cấp độ 5 rõ ràng không gây được bao nhiêu sát thương nhưng hiệu quả tê liệt lại khiến chúng vì đang chạy hết tốc lực mà hụt chân ngã vật ra, nhanh chóng bị bỏ lại phía sau.

Số lượng quái đuổi theo tổ đội của Turan cứ thế giảm xuống chỉ còn hơn mười con. Tiffia lúc này cũng đã thấm mệt, ngồi thừ ra trên ghế. Cô ta hẳn không thể tham gia đoạn chiến đấu tiếp theo được rồi.

Bản thân Turan cũng không có ý định để Tiffia tham chiến lần này. Nó ban đầu vốn dĩ định dùng đội hình hai người để diệt cả đám quái hơn hai mươi con cơ nhưng số lượng giảm gần một nữa rõ ràng vẫn giúp ích được rất nhiều. Giờ thì Turan có thể chắc chắn giải quyết được hết.
– Xong rồi, Turan! – Darmil nói lớn.

– Được.

Turan hô rồi đạp chân thắng. Chiếc xe bán tải chạy thêm được vài mét thì dừng lại. Ngay sau đó thì nó cùng Darmil mở cửa bước ra ngoài, sẵn sàng nghênh chiến với lũ sói đang lao đến chỉ vài giây nữa.

– Darmil, dùng khiên!

– Rõ.

Darmil bước nhanh lên trước rồi lấy ra tấm khiên thép lớn hơn nửa người của mình. Tấm khiên to và nặng này cần dùng đến hai tay và được cắm xuống đất để làm điểm tựa.

Ba con sói chạy đến đầu tiên không chút do dự nào mà lao thẳng vào tấm khiên, muốn vồ ngã Darmil. Nhưng cậu ta với tấm khiên lớn của mình đang có một thế phòng thủ vô cùng chắc chắn, khiến ba con quái bị cú va đập làm cho choáng váng.

Những con quái còn lại chia ra làm ba hướng, hai con tiếp tục lao đến tấm khiên trong khi số còn lại thì vòng ra hai bên. Lũ sói không phải ngu ngốc mà ngược lại, trong những cuộc săn thì chúng còn là bậc thầy, đặc biệt là đám quái cấp độ 5 này.

– Đánh đi, Darmil.

Turan hô lớn. Nó không định cho những con Sói xám này có thế chủ động. Dùng khiên chặn những con quái chỉ là để bọn chúng mất đi đà lao đến của mình, cũng như phân tách đội hình của chúng.

Darmil nghe thì liền buông tấm khiên rồi lấy ra chiếc chùy gai của cậu ta. Hai con sói vừa lúc đó cũng nhảy bổ đến từ hai bên.

Darmil không chút do dự sải bước tới nện một chùy vào đầu con Sói xám ở bên trái. Cậu ta hoàn toàn mặc kệ con quái đến từ bên phải. Trong một trận chiến lấy ít địch nhiều như thế này, Darmil chỉ có thể ăn miếng trả miếng mà thôi.

Nhưng Turan không hề định để Darmil chịu đòn, lao tới rút kiếm chém thẳng vào con Sói xám ở bên phải. Nhát kiếm dùng hết lực của nó dễ dàng cắt qua lớp da và thịt con quái, để lại một vết thương dài và sâu hoắm.

Turan không khỏi ngạc nhiên. Nó nhớ lần trước cũng dùng nhát kiếm tương tự với Linh hồn hung ác cùng cấp độ 5 trong phó bản ‘Hầm mộ của Lamb’ nhưng chỉ gây được một chút sát thương lên con quái. Trông con Sói xám lúc này thì rõ ràng nó đã nhận phải một vết thương nặng, chỉ còn chịu được nhiều lắm là một đòn nữa mà thôi.

– Cảm ơn, Turan.

Darmil nói lớn trong khi quật chùy vào một con Sói xám khác vừa nhảy xồ đến mình.

Turan tất nhiên không muốn Darmil bị thương dù chỉ một chút. Lũ sói có đến mười ba con, và cậu ta chắc chắn không thể kiên trì đến cuối nếu chiến đấu theo kiểu một đòn đổi lấy một đòn như vậy. Quái cấp độ 5 thành đàn thế này hoàn toàn không giống với lúc đấu với Linh hồn hung ác trong phó bản ‘Hầm mộ của Lamb’.

Con Sói xám bị Turan chém rơi xuống đất vùng vẫy một lúc thì cong đuôi định chạy ngược ra sau nhưng nó đã không có cơ hội làm điều đó khi khẩu súng Mabatum trong tay Turan được bóp cò. Tiếng nổ đùng vang lên đầy uy lực và ngay sau đó là một lỗ thủng hiện lên trên đầu con sói, nhanh chóng khiến cả người nó tan biến thành những đốm sáng li ti.Sức mạnh của mình đã tăng vượt bậc, Turan có thể cảm nhận được rõ điều đó. Nó vẫn nhớ lần trước khẩu súng Mabatum chỉ có thể để lại vài vết xước trên người con Hề ngu ngốc tinh anh, vậy mà giờ lại dễ dàng đâm thủng sọ một con quái cùng cấp độ. Sự thăng cấp từ Nihr lên Thần cấp 1 thật sự là một bước nhảy vọt.

Với khẩu súng Mabatum và thanh kiếm trong tay mình, Turan không ngần ngại đối đầu với ba con sói ở bên phải. Thế nhưng bọn chúng không hề có ý định lao đến tấn công nó mà chỉ di chuyển ở một khoảng cách khá xa.

Lũ sói đang chờ đồng bạn của mình mà lúc nãy bị choáng váng bởi cú va đập với tấm khiên của Turan. Sau cái chết của con Sói xám đầu tiên thì chúng đã nhận ra sự nguy hiểm mà Turan mang lại.

Nhưng Turan hiển nhiên không đứng yên chờ lũ sói tấn công. Nó lấy tay phải giữ kiếm trước mặt phòng hờ bọn quái đột ngột lao tới trong khi tay trái cầm khẩu Mabatum ngắm kỹ con Sói xám gần nhất. Tiếng nổ đùng vang ngay sau đó liền vang lên, không hề cho con Sói xám kia có chút phản ứng nào với việc bị ngắm.

Phát súng ngắm chuẩn xác vào đầu con Sói xám làm con quái ngay lập tức gục xuống, chết tươi. Uy lực lớn cùng với một đòn chí mạng là điều mà Turan cần để đối phó với lũ quái trên mình 5 cấp độ. Nó không có những kỹ năng mạnh mẽ như Darmil nhưng ưu thế về trang bị vẫn đủ để bù đắp chênh lệch.

– A! Chết tiệt!

Tiếng la lớn của Darmil. Cậu ta vừa bị một con Sói xám bổ đến vồ ngã ra đất khi vừa mới quật chùy vào một con khác. Mấy con Sói xám còn lại thấy thế thì lao đến tấn công ngay. Chúng dĩ nhiên không thể bỏ qua một cơ hội tốt như vậy.

Turan quay sang, định dùng kiếm hỗ trợ nhưng những con Sói xám bên của nó lại chực lao đến khiến nó chỉ có thể giữ nguyên vị trí. Đưa lưng lại cho đám sói này không khác gì tự sát cả.

Một tiếng chửi đầy thô tục vang lên từ miệng Darmil. Cậu ta ngay sau đó dùng tay phải đấm thẳng vào đầu một con Sói xám trong khi dùng tay trái nắm chặt lấy cổ của một con khác.

Con Sói xám bị đấm chỉ choáng váng một lúc thế nhưng con bị bóp cổ lại không được tốt như vậy. Con quái ban đầu còn cố vùng vẫy nhưng sau đó từng vết máu bắt đầu chảy ra theo những ngón tay của Darmil. Chốc, từng đốm sáng li ti bắt đầu lan ra từ con quái.

Darmil, cậu ta đang bóp chết một con quái cấp độ 5. Turan không thể không kinh ngạc khi liếc mắt nhìn thấy chuyện đó.

Cái xác của con quái bị ném bay về một phía, xa đến gần mười mét mà tan biến mất. Hai con sói còn lại cùng hai con nữa vừa chạy đến thấy vậy thì không lao lên, bắt đầu vờn quanh Darmil. Sự nguy hiểm một tay giết sói của cậu ta đã khiến chúng kinh sợ.

Darmil nhìn đám quái, hét lên âm từ không thể hiểu được rồi cứ thể tay không mà nhảy xổ vào bọn chúng. Bốn con sói thấy vậy thì liền di chuyển né sang một bên nhưng cậu ta đã lấy ra từ túi trữ vật của mình một cây chùy gai khác và ném thẳng vào con quái gần nhất.

Con Sói xám chỉ vừa với chạy đi lại gặp đòn tấn công bất ngờ, không né kịp ăn lấy nguyên cái chùy gai vào người. Con Sói xám này dường như cũng là con quái đã bị Darmil đấm vừa nãy nên mới phản ứng chậm hơn đồng bạn của mình, trúng thêm đòn này nữa thì liền tan biến thành những đốm sáng li ti.

Trông phong cách chiến đấu này của Darmil, Turan biết là cậu ta đang ở trạng thái ‘Cuộng nộ’ rồi. Trong trạng thái này thì cậu ta có thể đánh chết cả quái cấp độ 6 thì ba con Sói xám còn lại kia hẳn không phải là vấn đề nữa.

Turan tập trung về phía của mình: còn bốn con. Dù nó đã kết liễu thêm một con Sói xám nữa nhưng ba con khác đã đến nhập bọn sau khi tỉnh lại từ cú va đập với tấm khiên. Chúng lúc này vẫn chưa có ý định tấn công Turan nhưng hẳn là không lâu nữa, vì trước cảnh tượng đồng bạn mình đang bị giết hết phía bên kia thì chúng cũng nên biết chẳng mấy chốc sẽ tới lượt mình.

Mặt khác thì Turan không nghĩ chúng sẽ bỏ chạy. Sói xám, hay hầu hết các chủng quái ác tính đều không có lựa chọn bỏ chạy, chỉ có giết địch hoặc là bị giết mà thôi. Trừ phi chúng có hành động chiến lược nào đó, nhưng rõ ràng lũ quái cấp độ 5 này không đủ trí thông minh để làm điều đấy.

Không để cho Turan chờ lâu, bốn con Sói xám sau khi bên phía Darmil lại diệt thêm được một con nữa thì đồng loạt lao đến.

Turan cười nhếch mép. Nó thật sự đã mong cả đám quái cùng chạy tới từ đầu. Dù dùng khẩu Mabatum diệt từng con là một việc nhàn nhã nhưng lại không phải là mục đích của nó.

Turan ném khẩu Mabatum vào túi trữ vật rồi lấy ra một tấm bùa màu vàng. Tấm bùa ngay sau đó được nó đặt lên trên thanh kiếm rồi dùng ngón tay mân theo đường nét được vẽ trên đó thật nhanh. Chốc, tấm bùa tan thành những đốm sáng li ti màu xanh lục nhạt rồi thấm lên trên thanh kiếm, tạo thành một lớp phủ màu xanh.

Đây là một tấm bùa cường hóa trang bị. Dù rằng phẩm chất chỉ có ‘Ưu’ nhưng kết hợp với thanh kiếm của nó thì đối phó với bốn con Sói xám thì hẳn vẫn đủ.

Và hơn tất cả là chiêu thức mà Turan định sử dụng, một chiêu kiếm được nó sáng tạo ra khi vẫn còn được xem là một thiên tài trong gia tộc của mình. Nó vẫn chưa đặt tên cho chiêu thức này, vì chưa bao giờ có cơ hội khi mà Đại Thánh Thế đã ập đến.

Bốn con Sói xám đã đến rất gần. Turan không chút hoảng hốt hay vội vã mà rất điềm tĩnh nhìn vào điểm nằm giữa cả bốn con quái, hai tay cầm chắc thanh kiếm, để hờ ở bên hông phải. Đòn tấn công của nó chỉ có một, và nó phải đảm bảo trúng cả bốn mục tiêu, nếu không thì con quái còn sót lại sẽ gây sát thương cho nó. Một con quái cấp độ 5 gây sát thương lên một kẻ vừa mới Thần cấp 1 thì rất có thể sẽ một đòn mất mạng luôn. Turan dù gì cũng không phải kẻ cuồng chiến như Darmil.

Bốn con Sói xám tới đủ khoảng cách thì nhảy bổ đến. Turan ngay lúc đó trừng mắt, sải dài bước sang trái đồng thời dùng hai tay kéo thanh kiếm sang ngang, tạo thành một nhát chém dài và dứt khoát. Đó là một nhát chém rất nhanh, và phải nhanh đến mức mà bản thân Turan cũng không kịp nhìn xem đường chém của mình có chạm tới được mục tiêu nào hay không.

Turan cần phải tin vào nhát chém của mình. Nhìn, thì đã chậm.

Không có chuyện gì xảy ra sau đòn tấn công của Turan cả, và điều đó cũng xác định kết quả của cuộc đối đầu. Bốn con Sói xám đều dính chiêu và ngay lập tức tan thành đốm sáng li ti, thậm chí kể cả xác cũng không kịp rơi xuống đất.

Turan đã thành công. Nó dù đã rất tự tin, nhưng khi chiêu thức của mình thực sự được vận dụng đúng như ý thì vẫn khiến nó vui mừng và hồi hộp không kiềm được.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau