VAN'S FORCE: PHẾ TÍCH THẾ GIỚI CÁC THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Van's force: phế tích thế giới các thần - Chương 56 - Chương 60

Chương 56: Bí mật của thế giới

Khuôn mặt thần Syrathr cứng lại một lúc khi nghe thấy câu hỏi từ Turan. Cô ta rõ ràng không chuẩn bị tinh thần để nghe câu hỏi như thế, chứ đừng nói đến là trả lời. Và vì vậy, thần Syrathr đứng lên, tiến lại gần sát Turan, nhìn chằm chằm vào sâu trong mắt nó. Khoảng cách giữa hai người bây giờ ngắn đến nỗi Turan thậm chí mơ hồ nghe được tiếng tim đập dồn dập của thần Syrathr.

“Cô ta đang hồi hộp ư?” Turan chợt nghĩ.

– Vì sao ngươi lại có suy nghĩ như vậy?

Thần Syrathr cất tiếng hỏi. Hơi thở từ cô ta thổi vào mặt khiến Turan có chút mơ màng, cảm giác lâng lâng muốn trả lời ngay. Nhưng Turan biết đó là uy, vội định thần trở lại, bảo:

– Nếu người muốn biết thì nên đối xử với tôi đàng hoàng một chút. Chính tôi đang rất tôn trọng người.

Thần Syrathr nghe vậy đầu tiên thì mỉm cười, kế đó thì bật cười khúc khích vẻ thích thú lắm.

– Được. Ta nghe người lần này.

Thần Syrathr nói rồi bước lùi lại, phẩy nhẹ cánh tay. Ngay sau đó thì những sợi dây leo đang siết chặt khắp người Turan liền biến thành những đốm sáng ti li mà tan đi mất.

Turan được giải thoát thì khuỵu người xuống vì đôi chân không đủ sức để nâng cả cơ thể nó. Thần Syrathr thấy vậy liền vung tay phủ lên Turan một lớp khí màu hồng nhạt khiến nó nhanh chóng cảm thấy khỏe khoắn lên.

– Tạ ơn đức thần.

Turan vội nói rồi đứng thẳng dậy. Thần Syrathr đã ngồi lại lên ghế, đợi chờ câu trả lời của nó. Turan thấy thế thì cũng không kéo dài thời gian làm gì nữa. Bản thân nó bây giờ cũng đang cần sự giúp đỡ từ thần Syrathr, để trốn khỏi bàn tay của các Chính thần khác và hơn cả là người đàn ông với những bánh răng kia.

– Đêm hôm qua, tôi đã có một giấc mơ. – Turan cất tiếng.

Thần Syrathr hơi chau mày lại. Cô ta rõ ràng không có ý định nghe Turan kể về giấc mơ của mình. Một giấc mơ không thể khiến một người lại đi nghi ngờ về thế giới mình đang sống cả, đó là chuyện lố bịch. Dù vậy, thần Syrathr vẫn không hề lên tiếng thắc mắc gì, tiếp tục lắng tai nghe.

– Trong giấc mơ đó, tôi thấy một người đàn ông với dây nhợ nối vào mình, cùng với những chiếc bánh răng lớn nhỏ đang vận chuyển phía sau ông ta.

Turan nói tiếp, chú ý quan sát biểu trên khuôn mặt của thần Syrathr. Nó muốn xem cô ta có nhận biết gì người đàn ông đó hay không. Nếu không may mắn, thần Syrathr lại là cùng một phe với ông ta thì khốn.

– Giấc mơ đó lại làm ngươi nghĩ rằng thế giới này là giả? – thần Syrathr cất tiếng hỏi khi thấy Turan đã ngừng lại – Hay ngươi muốn dò hỏi ta về người đàn ông kia?

Turan đã không quá trông mong rằng mình có thể qua mặt được thần Syrathr và quả thật cô ta nhận ra ngay ý đồ của nó. Dù sao thì nó cũng không định cứ giấu diếm suốt. Nếu quả thật thần Syrathr và người đàn ông kia đều muốn nó chết thì hẳn nó không thể sống được rồi, có cố thế nào cũng vậy mà thôi.

– Ta đoán là cả hai đều đúng nhỉ.

Thần Syrathr thấy Turan im lặng thì nói tiếp, cười nhếch mép vẻ xem thường. Turan chịu phép, không định lên tiếng phủ nhận hay đính chính gì cả. Nếu giờ nó cố cãi thì cô ta dám sẽ tẩn nó thêm một trận nữa.

– Mô tả của ngươi làm ta nghĩ tới một người. Nhưng ta không thể cho ngươi biết về người đó được.

Tim của Turan như trật một nhịp vì hoảng hốt. Ý nghĩ rằng thần Syrathr có quen biết người đàn ông kia làm nó không khỏi lo lắng, vội hỏi:

– Tại sao?

– Vì ngươi bây giờ quá yếu. Không xứng đáng biết tới ông ta.

Câu trả lời của thần Syrathr không phải là điều mà Turan mong muốn. Bảo rằng nó yếu hay không xứng đáng không hề giúp gì cho nó trong việc trốn khỏi bị truy lùng cả. Nuốt khan một ngụm, Turan lại hỏi:

– Làm thế nào thì tôi mới có quyền biết ông ta?

– Tất nhiên là mạnh lên. Mạnh đến mức ngươi có thể tự mình rời khỏi thế giới này.

Turan nhăn mày. Nó hoàn toàn không hình dung được mức độ mạnh mà thần Syrathr đáng nói đến là như thế nào, nhưng chắc chắn là cô ta vừa nhắc đến việc rời khỏi thế giới này, cũng tức là gián tiếp xác nhận câu hỏi ban đầu của nó.

Trông thấy vẻ mặt của Turan, thần Syrathr biết là nó có điều thắc mắc. Cô ta cũng không định giấu thêm nữa khi nó đã biết về người đàn ông kia, dù không rõ là bằng cách nào.

– Turan. – thần Syrathr nghiêm giọng – Những điều ta sắp nói cho ngươi chính là bí mật quan trọng của thế giới này. Ngươi sau khi nghe thì chỉ được phép giữ cho riêng mình. Ngươi không biết sự hỗn loạn của một thế giới có thể đáng sợ tới mức nào đâu.

Turan nghe được rõ ràng tính nghiêm trọng của vấn đề, gật nhẹ đầu xác nhận. Bản thân nó vốn cũng không định tiết lộ chuyện này cho bất kỳ ai. Nó không phải là kẻ ngốc mà chơi đùa với tính mạng của chính mình.

Thần Syrathr trông phản ứng có phần hời hợt của Turan thì không tin tưởng lắm. Turan thấy ánh mắt nghi ngờ đó của cô ta thì vội lên tiếng dõng dạc:– Tôi hiểu, thưa đức thần!

– Được rồi. – thần Syrathr đáp – Ta cũng không tin ngươi có thể ngu ngốc đến mức đó. Dù gì thì bản thân ngươi cũng đã đặt một chân vào địa ngục rồi.

Turan không hiểu lắm ý của thần Syrathr nhưng vẫn tiếp tục lắng nghe.

– Turan. Thế giới này không phải là giả, nhưng cũng không hẳn là thật. Nó được tạo ra từ sức mạnh của các Chính thần. Là một thế giới nhỏ.

– Tức là… các Chính thần có thể sáng tạo thế giới? – Turan thắc mắc.

– Đúng vậy. – thần Syrathr xác nhận – Ngươi còn nhớ cánh đồng hoa của ta chứ?

Turan hiển nhiên nhớ. Đó là một cánh đồng bạt ngàn những hoa trải dài như tới vô tận. Và nếu theo lời thần Syrathr thì ý của cô ta hẳn là cánh đồng hoa kia cũng là một thế giới, và là do cô ta tạo ra. Như xác nhận cho suy nghĩ của Turan, thần Syrathr nói tiếp:

– Đó là thế giới mà ta tạo ra, do ta làm chủ và kiểm soát. Đó cũng chính là lực lượng hiện tại của ta, gọi là Giới.

– Giới? Như thế nào là Giới?

Thần Syrathr nghe được câu hỏi của Turan thì cười khẩy nhẹ một tiếng, bảo:

– Ngươi chưa cần biết. Muốn biết cũng không biết được.

– Tại vì tôi không đủ mạnh?

– Phải. – thần Syrathr xác nhận ngay – Trên thế giới này, dù là thế giới nhỏ hay thế giới chủ đạo, mạnh mẽ là tiền đề để có được mọi thứ. Muốn làm gì thì ngươi đầu tiên cần phải mạnh.

Turan không phủ định điều thần Syrathr vừa nói. Thế nhưng bản thân nó có cố cũng không thể chấp nhận được rằng mình không thể biết được một điều gì đó chỉ vì yếu đuối. Bản năng đang thúc đẩy chính nó phải tìm hiểu mọi điều mình tò mò hay thắc mắc.

– Người từng nói rằng tôi cần mạnh đủ để tự mình khỏi thế giới này. – Turan cất tiếng – Điều đó có nghĩa là gì?

Thần Syrathr không trả lời Turan ngay mà ra vẻ đăm chiêu lắm. Hồi lâu, cô ta bảo:

– Ngươi biết như thế nào gọi là Thần ư?

Turan không hiểu câu hỏi của thần Syrathr. Càng không hiểu câu hỏi đó thì có liên quan gì tới điều nó đang thắc mắc. Và trước khi Turan có thể đáp lời, thần Syrathr đã nói tiếp:– Ngươi không biết. Vì nếu biết thì ngươi đã không hỏi ta những câu hỏi kia. Thần không phải là những kẻ mang Thần cấp suốt ngày chạy theo những chuyến du hành cỏn con. Du hành đối với một vị thần là cả một đời. Là đi đến đỉnh phong.

Thần Syrathr trông như đang nói về điều gì đó cao thâm và quan trọng lắm. Thế nhưng Turan không nắm được phần nhiều ý của cô ta. Điều nó có thể biết bây giờ chỉ là nó cần trở nên mạnh hơn.

Dường như sực nhận ra chính mình vừa phiêu diêu một lúc, thần Syrathr vội chỉnh lại dáng vẻ của mình, bảo:

– Nói xa không bằng nói gần, chỉ cần ngươi vượt qua được giới hạn Thần cấp 45, ngươi sẽ có thể tự mình đột phá khỏi thế giới nhỏ này mà tiến tới tầng thứ cao hơn.

Turan không khỏi ngạc nhiên khi nghe thấy mục tiêu mà thần Syrathr vừa gián tiếp đặt ra cho nó. Thần cấp 45, đây không phải là chuyện đơn giản, hay bảo rằng đó là ảo tưởng cũng không hề nói quá.

Turan biết rằng những người mạnh nhất vương quốc Enria này cũng chỉ mới đạt tới Thần cấp trong khoảng ba mươi đến ba mươi lăm mà thôi, và họ đều là những người sở hữu sức mạnh vượt trội từ trước cả Đại Thánh Thế. Nếu Turan muốn đạt tới Thần cấp 45 thì có khi nó phải mất cả đời, thậm chí khả năng đó cũng cực kỳ thấp, đến mức muốn tưởng tượng cũng không tưởng tượng ra được.

– Lo ngại, sợ hãi, hoảng hốt. Ngươi cứ giữ tâm thế đó thì mãi mãi không thể làm nên trò trống gì.

Là tiếng của thần Syrathr. Cô ta lúc này đang cầm lấy một bông hoa với từng cánh hoa có màu khác nhau, và dường như chúng lại đang đổi màu từ từ.

Một ý nghĩ táo bạo xuất hiện trong đầu Turan. Không kiềm được sự tò mò, nó hỏi:

– Thần Syrathr, người cũng có Thần cấp đúng không? Là bao nhiêu?

Thần Syrathr ngừng lại một lúc rồi bật cười trước câu hỏi của Turan. Tiếng cười bất chợt làm Turan hoảng hốt, lo rằng mình đã nói gì đó không đúng đắn.

– Phận con dân thì không nên đặt câu hỏi như thế với một Chính thần. Điều đó là cấm kỵ, ngươi hẳn cũng tự biết đi. Đã thế, ta cũng không nên giấu giếm làm gì.

Turan cảm giác được chút gì đó không ổn lắm trong câu nói của thần Syrathr. Và khi Turan vừa mới nhận ra được thần Syrathr sắp làm gì đó thì cô ta đã lên tiếng nói tiếp:

– Là 140.

Ngay sau đó thì cảnh tượng xung quanh Turan đột ngột nhòe đi, không còn thấy rõ được nữa, chỉ có riêng thần Syrathr cùng với chiếc ghế của mình là hiện rõ. Cô ta ngồi đó, chăm chú nhìn Turan với vẻ mặt thích thú.

Turan biết lúc này mình đang gặp nguy hiểm cực kỳ, dù rằng không biết rõ điều nguy hiểm đó là gì. Chốc, nó thấy cả cơ thể mình nhẹ tênh, như thể trọng lực đột nhiên biến mất.

Một cánh hoa hiện dần lên trước mặt Turan, sau đó là cánh thứ hai, thứ ba và cuối cùng là cả bông hoa màu tím. Bông hoa vừa hiện lên một lúc thì bất chợt hóa lớn, đồng thời nở bung, để lộ ra những cái răng nhọn hoắc rồi lao đến Turan.

Turan hoàn toàn không kịp phản ứng, bị bông hoa nuốt trọn một ngụm. Nó tưởng rằng mình đã bị cắn xé hoặc đè ép tới chết nhưng không, bông hoa không còn nữa và cảnh tượng xung quanh nó cũng đã thay đổi.

Giờ thì Turan thấy mình đang lơ lửng trên một bầu trời trong xanh. Nó đưa mắt trông một chút thì phát ở rất xa phía dưới mình chính là cánh đồng hoa. Một giây ngay đó, cả cơ thể Turan cảm nhận lại được trọng lực, và nó bắt rơi thẳng xuống. Độ cao này chí ít cũng hai đến ba nghìn mét, chạm đất chỉ có duy nhất một kết quả là tan xương nát thịt.

Vận tốc rơi của Turan càng ngày càng tăng cao khiến cho việc thở đối với nó bây giờ cũng cực kỳ khó khăn. Dù vậy, tâm trí Turan lúc này chỉ đang cố tìm cách cứu lấy chính mình mà thôi. Nó thật không hiểu vì sao thần Syrathr lại làm vậy với mình, cũng không muốn hiểu.

Độ cao nhanh chóng bị hạ thấp. Một nghìn mét, tám trăm mét, sáu trăm mét, chẳng mấy chốc thì Turan đã có thể thấy mặt đất đập thẳng vào mặt mình.

Nhưng không có sự va chạm nào xảy ra cả. Turan giật bắn người khi tưởng rằng mình đã đi đời nhà ma, và rồi thấy lại khung cảnh căn phòng quanh mình. Thần Syrathr đang ngồi ở trước mặt nó, mỉm cười thích thú.

Turan không biết nên phản ứng gì vào lúc này. Nó vừa suýt chết, nó có thể nói hay làm gì được đây.

– Chuyện là vậy. – thần Syrathr cất tiếng – Cho tới khi ngươi có thể đột phá thế giới này, đừng bao giờ hỏi những câu như thế nữa.

Turan nghe vậy thì như một phản xạ, đáp ngay:

– Tôi- tôi hiểu rồi.

– Không. Ngươi chưa hiểu.

Thần Syrathr mỉm cười nham hiểm, nháy mắt một cái với Turan. Ngay sau đó, nó lại lần nữa thấy khung cảnh quanh mình nhòe đi.

Chương 57: Yêu cầu kì quặc

Sáng. Turan uể oải thức dậy trên một chiếc giường xa lạ.

Đầu thì đau nhức, cả người mệt mỏi và tâm trạng thì chán chường một cách khó hiểu. Turan cố nhớ lại hôm qua đã xảy ra chuyện gì, cũng như rằng mình đang ở đâu nhưng không hiểu sao bản thân lại có cảm giác không nên nhớ lại thì tốt hơn. Dù vậy, nó có thể xác định được là thần Syrathr đêm qua đã ở đây, và cô ta đã nghe nó trải lòng theo một cách nào đó.

Ít nhất thì bây giờ, tạm thời Turan không cần phải lo nghĩ về việc bị người đàn ông với những bánh răng tìm thấy nữa. Thần Syrathr đã đảm bảo rằng cho đến khi nó rời khỏi thế giới nhỏ này, người đàn ông kia có muốn tra cũng tra không ra được.

Turan cũng biết là bản thân không thể làm được gì nhiều trong chuyện này. Dù gì thì giờ nó chỉ là một kẻ yếu đuối mới đạt được Thần cấp 1 mà thôi. Muốn có được nhiều lựa chọn hơn và làm chủ cuộc sống của mình thì nó phải trở nên. Vì vậy, mục tiêu hiện tại là phải đạt được Thần cấp 45 như lời của thần Syrathr.

Turan vẫn chưa có kế hoạch cụ thể nào cho việc đạt được điều trông như bất khả thi đó. Nếu ai đó khác mà nghe nó nói về mục tiêu của mình thì hẳn sẽ trở thành trò cười cho tất cả. Nó đoán là trước mắt, nó cần nhắm tới Thần cấp 5, cũng chính là giới hạn Thần cấp đầu tiên mà một du hành giả bình thường cần vượt qua.

Mỗi khi thăng Thần cấp năm lần, ở các mốc 5, 10, 15,… và cứ tiếp như thế, một du hành giả sẽ nhận được một nhiệm vụ tấn thăng. Tùy theo từng người mà nhiệm vụ này sẽ thay đổi, và độ khó của chúng cũng không cố định. Nếu may mắn, một người chỉ cần tiêu diệt một trăm đến hai trăm con quái đồng cấp là được. Nhưng nếu là ngược lại, con số đó có thể lên đến hàng nghìn, hàng vạn hoặc thậm chí là phải tiêu diệt những con quái vượt cấp hay càn quét những phó bản khó một mình.

Mặt khác, nhiệm vụ tấn thăng cũng có muôn hình vạn trạng, diệt quái hay càn quét phó bản không phải là hai loại nhiệm vụ duy nhất, nhưng là phổ biến nhất. Đối với các chức nghiệp hoặc phương pháp nâng Thần cấp không thông qua du hành, như nấu rượu của bà Lylat hay rèn đúc của ông Reinar, thì nhiệm vụ tấn thăng lại thường là nấu ra một loại rượu ngon đòi hỏi kỹ năng cao hay rèn ra một món vũ khí phẩm chất tốt.

Nhưng nhìn chung thì các nhiệm vụ tấn thăng đều có liên quan mật thiết với kỹ năng chủ đạo của du hành giả. Chính vì vậy mà Turan cũng rất tò mò về nhiệm vụ tấn thăng của mình. Dù gì thì kỹ năng chủ đạo của nó không thiên về chiến đấu mà là chức năng. “Có khi lại cần mình đọc một trăm cuốn sách chăng?”

Turan xốc lại tinh thần, đứng dậy tập mấy bài thể dục khởi động nhẹ rồi tắm rửa. Xong xuôi thì nó xuống tầng trệt trả phòng. Ông chủ nhà nghỉ trông thấy Turan thì lại ném đi ánh mắt hâm mộ cùng ghen tỵ.

Turan mặc. Nó chẳng thèm quan tâm chuyện này nữa. Dù nhìn theo góc độ nào thì mọi chuyện đã xảy ra đối với nó chỉ toàn là nước mắt và thương đau mà thôi. Nó cũng không phải một kẻ khổ dâm, càng không muốn trở thành như thế.

Chiều nay, tổ đội ba người của Turan sẽ khởi hành tiến đến thành Kyrult. Đoạn đường đi sẽ không thể tránh được đánh nhau với lũ quái nên Turan sẽ cần chuẩn bị không ít.

Vốn dĩ Turan định sáng nay sẽ cùng Darmil đến khu phố Heimoar để mua nhu yếu phẩm và trang bị cần thiết nhưng có vẻ bây giờ trở về tìm cậu thì không thích hợp lắm. Nó đoán là chính mình phải mua luôn cho phần của cậu ta rồi.

Khu phố Heimoar lúc tám giờ sáng có phần đông đúc. Các du hành giả giờ tấp nập tới lui tìm mua cho mình những vật phẩm mong muốn phục vụ chuyến du hành sắp tới.

Có mấy tiếng mời chào Turan ghé xem hàng nhưng nó chẳng quan tâm. Việc đầu tiên nó cần làm khi đến đây là lấy hàng đã đặt từ Yeatra, dù rằng nó không trông mong lắm là những món hàng đó có thể dùng tới được.

Turan mở cánh cửa có để biển “Đóng cửa”, bước vào trong. Tiếng chuông nhỏ quen thuộc vang lên và ngay sau đó là giọng nói mừng rơn:

– Turan. Cậu đến rồi!

Là Yeatra, không thể là ai khác. Turan bước tới quầy, đặt lên bàn một tờ giấy được dằn lên bằng một túi tiền nhỏ. Yeatra thấy vậy thì chộp lấy ngay, cũng chẳng thèm trông xem trên tờ giấy ghi cái gì.

– Tớ còn tưởng cậu quên tớ mất rồi chứ.

Yeatra nói, cười hì hì. Turan chỉ nhếch mép vẻ không xem trọng rồi bảo:

– Trễ một hai ngày thì cũng không thay đổi gì. Đơn hàng tôi yêu cầu đâu?

– Ngay đây!

Yeatra đáp rồi lấy từ dưới bàn ra một chiếc hộp gỗ như lần trước. Turan nhận lấy, mở ra rồi không do dự mà dùng kỹ năng ‘Thông hiểu’ của mình lên từng tấm bùa.

Một lượng thông tin lớn đổ dồn vào đầu Turan. Nó đã quen dần với chuyện này, cơ thể dù có khó chịu nhưng không còn phản ứng như trước nữa. Ít nhất thì đã có thể giấu để kẻ khác không biết nó đang làm gì. Mặt khác thì tốc độ sắp xếp những thông tin lộn xộn kia cũng đã được cải thiện đáng kể.

Sau không ít lần thử nghiệm, Turan có phát hiện rằng không hẳn các thông tin kia là vô nghĩa mà dường như là do nó không có khả năng đọc hiểu được. Nó bạo dạn đoán rằng mình phải mạnh lên, và nâng cao cấp độ của kỹ năng ‘Thông hiểu’ thì mới có cơ hội hiểu được chúng.

“Bùa ‘Thổi lửa’.

Lớp: Bùa chú.

Loại: Kích hoạt.

Cấp: 1.
Phẩm chất: Kém.

Độ hiếm: Thông thường.

Độ bền: Còn lại 99%.

Mô tả: Tấm bùa được chế tác bởi Yeatra Meiya, chứa đựng phép ‘Thổi lửa’.

Chi tiết:

+ Sử dụng sẽ kích hoạt kỹ năng ‘Thổi lửa’.”

“Phép: Thổi lửa.

Loại: Kích hoạt.

Phẩm chất: Kém.

Độ hiếm: Thông thường.

Cấp: 1.

Mô tả: Thổi bùng ra một ngọn lửa về phía trước.

Chi tiết:

+ Lửa duy trì gây đến 8 612 sát thương lửa.

+ Lửa thổi xa đến 5 mét.

Thông tin thêm: Phép lửa cơ bản và là nền tảng của các loại phép thuật lửa.”
Phẩm chất ‘Kém’, Turan đã không nghĩ rằng bùa do Yeatra tạo ra lại có chất lượng tệ đến vậy. Một tấm bùa như ‘Thổi lửa’ thường có phẩm chất là ‘Thường’ để có thể hoạt động ổn định, và nếu bị đánh giá là ‘Kém’ thì cũng có nghĩa là tấm bùa này lúc hoạt động có thể giở chứng, thậm chí không thể kích hoạt. Đó cũng là lý do chính mà người sử dụng bùa không bao giờ dám tin dùng một tấm bùa có phẩm chất ‘Kém’.

Turan xem tiếp các tấm bùa còn lại nhưng trong tất cả chúng đều không có một tấm bùa nào đạt phẩm chất ‘Thường’ cả. Turan có chút thất vọng. Nó đã khá mong chờ rằng đợt hàng này của Yeatra có thể dùng được một hoặc hai tấm, nhưng xem ra nó đã đánh giá cao khả năng của một Nihr rồi.

Thất vọng là vậy nhưng Turan không hề đánh mất niềm tin vào Yeatra. Cho đến giờ, Turan vẫn luôn có cảm giác rằng Yeatra là một phần không thể thiếu cho cuộc đời du hành giả của mình. Nó không rõ ràng lắm lý do vì sao nhưng lại chắc chắn mình sẽ hối hận nếu bỏ qua cô ta, sau cùng thì quyết định dùng thời hạn ba mươi ngày để định đoạt sự mâu thuẫn giữa lý trí và cảm giác của mình.

– Sao? Thế nào?

Yeatra cất tiếng hỏi, đưa ánh mắt vẻ chờ mong nhìn Turan. Turan trông dáng vẻ đó của cô ta thì hơi chạnh lòng. Lần trước cô ta đã bị Tiffia phũ phàng một trận, giờ mà bị nó phán cả đống bùa đều vô dụng thì chắc sẽ khóc rần một trận mất.

– Ờm… Nói thế nào nhỉ… Không tệ.

Sự lưỡng lự trong lời nói của Turan vậy mà không khiến Yeatra nghi ngờ chút nào. Đôi mắt cô ta sáng lên, thể hiện rõ sự mừng rỡ. Rồi cô ta thốt:

– Thật- thật ư, Turan! Tớ qua cửa lần này rồi hả? Một phần, một nửa hay… tất cả?!

Sự ngây thơ dễ tin người của Yeatra làm Turan thấy mình thật tội lỗi. Nó vậy mà đi lừa dối một cô gái không hiểu sự đời như thế này. Nhưng nó còn có cách nào khác đâu.

– Một nửa. Số còn lại tôi cũng sẽ giữ lấy.

– Tuyệt! Tùy cậu xử lý chúng! Cuối cùng thì tớ cũng có thể trở thành một người vẽ bùa rồi!

Yeatra vẻ hân hoan nói liên tục. Cô ta sau đó còn lôi ra thêm một đống bùa bị vẽ hỏng cho Turan xem thử có tấm bùa nào tốt mà lỡ bị vứt nhầm không. Lần này thì Turan đành phải phán chúng vô dụng. Dù gì thì bản thân cô ta cũng đã tự xác định được chuyện đó rồi.

– Không sao cả. – Yeatra cười nói – Lần này đã rất tiến bộ rồi. Hừm. Mình đúng là thiên tài mà. Ha ha ha.

Tiếng cười giòn của Yeatra làm Turan như chết trong lòng một ít. “Cô lại vui đến vậy sao Yeatra…”

– Yeatra này.

Turan lên tiếng gọi. Nó nghĩ cũng đã đến lúc làm việc chính của lần đến thăm này.

– Gì cơ? Cậu có yêu cầu đặc biệt gì à?

Yeatra hào hứng đáp lại, miệng cười toe toét, vui như mở hội. Turan có chút chần chừ, nhưng vẫn đáp:

– Không hẳn là đặc biệt, nhưng đúng là một yêu cầu.

– Cậu cứ nói đi. Còn ngại cái gì nữa chứ!

Turan không ngại. Nó chỉ bị cảm giác tội lỗi đè nặng lấy mà thôi. Nó tự nhiên cảm thấy việc mình xem rồi đánh giá mấy tấm bùa như một trò đùa ác ý vậy. Nó tự hứa sau này sẽ không làm mấy trò như thế này với Yeatra nữa.

– Cô đứng yên ở đấy một lúc. Dù tôi có phản ứng gì thì cũng không được động đậy.

– Yêu cầu gì mà kì quặc!?

Yeatra chau mày lại nhìn Turan. Thế nhưng chỉ chốc, cô ta lại bảo:

– Được. Chỉ thế thôi chứ gì.

Rồi Yeatra vênh cái mặt lên như thể mình đang làm gì đó đáng tự hào lắm. Turan chẳng quan tâm. Giờ là lúc nó thực hiện điều mà mình đã băn khoăn rất lâu mà không có cơ hội: dùng ‘Thông hiểu’ tra thuộc tính và kỹ năng của người khác, cụ thể hơn là của một Nihr.

Chương 58: Phát hiện

Một Nihr không thể dùng thiết bị tra thuộc tính ở ủy ban Đại Thánh Tôn hiệp đoàn, nên không thể biết được nhiệm vụ tấn thăng lên Thần cấp 1, từ đó mà không thể thăng cấp. Turan đã bị ý nghĩ này quanh quẩn ám trong đầu mình từ rất lâu rồi mà không có cơ hội giải đáp, vì trước đây không hề có cách nào để giải đáp, và vốn cũng chẳng có một Nihr nào thăng cấp được cả.

Nhưng bây giờ mọi chuyện đã khác. Chuyện Nihr thăng lên Thần cấp 1 không còn là chuyện lạ đối với Turan nữa khi đã có tới hai Nihr làm được chuyện này, mà một trong số đó là chính nó, trong khi kẻ còn lại ở cùng tổ đội với nó nữa. Cùng với kỹ năng ‘Thông hiểu’, Turan đã có đủ điều kiện để giải đáp thắc mắc của mình rồi.

Mục tiêu đầu tiên mà Turan lựa chọn là Yeatra. Cô ta hiện đang là người luyện chế bùa riêng cho nó, không có nhiều giao tiếp với người khác và hơn cả là trí thông minh của cô ta không được cao. Turan có thể thi triển ‘Thông hiểu’ lên cô ta mà chẳng bị nghi ngờ một chút nào.

Ngược lại thì Tiffia dù trong tổ đội lại không thể khiến cho Turan tin tưởng được. Cô ta luôn cố ẩn giấu điều gì đó và sự tinh ranh của cô ta sẽ phát hiện ra hành động của nó ngay lập tức. Cho tới khi Tiffia chịu nói rõ lý do cô ta tham vào tổ đội, Turan sẽ không bao giờ có thể tiết lộ một mống bí mật nào cho cô ta.

Kỹ năng ‘Thông hiểu’ của Turan được kích hoạt trực tiếp lên Yeatra. Một lượng thông tin khổng lồ tuôn vào trong tâm trí của Turan khiến đầu nó đau nhói cùng một cơn buồn nôn xốc lên tới tận họng. Turan dù đã quen với những tác động này lên cơ thể mình nhưng lượng thông tin từ việc tra thuộc tính thật sự vẫn có hơi quá sức đối với nó.

Yeatra trông thấy biểu hiện kỳ lạ của Turan thì dù ngốc cũng thắc mắc mà lên tiếng hoảng hốt:

– Turan? Cậu làm sao thế? Tự nhiên nhìn chằm chằm tớ rồi nhăn mặt… Nhan sắc của tớ bị cậu ghét bỏ đến thế hả!?

Turan bị lời của Yeatra chọc cười nhưng vì lượng thông tin hỗn loạn còn đang giày vò mình chỉ có thể đưa tay lên ra hiệu mình ổn.

Hồi lâu, đống thông tin cũng được Turan xử lý xong.

“Họ và tên: Yeatra Meiya.

Tuổi: 18.

Thần cấp: 0.

Tiến trình: 100 (100%).

Yêu cầu tiến trình: Chế tạo thành công một vật phẩm lớp ‘Bùa chú’, phẩm chất ‘Anh hùng’ và sử dụng nó trong một phó bản phẩm chất ‘Anh hùng’. Phó bản sau đó phải được càn quét thành công.

Thuộc tính chính:

+ Sức mạnh: 10 bậc.

+ Thể lực: 13 bậc.

+ Nhanh nhẹn: 9 bậc.

+ Khéo léo: 22 bậc.

+ Trí tuệ: 8 bậc.

+ Minh mẫn: 18 bậc.

Thuộc tính phụ:

+ Cảm ngộ: 12 bậc.

+ Phản xạ: 7 bậc.

+ Cảm giác: 10 bậc.

Thông số:

+ Khí huyết: 93 244 bậc.

+ Nguyên khí: 913 bậc.

Điểm thuộc tính còn lại: 0 bậc.”
Sự kinh ngạc dâng lên trong lòng Turan trong khi nó cố giữ vẻ mặt điềm tĩnh. Nó biết là bản thân mình đã dự đoán trước kết quả này nhưng thực tế hiện lên trong tâm trí vẫn khiến nó khó mà yên lòng được.

Turan thật sự có thể tra được nhiệm vụ tấn thăng của một Nihr.

Turan hiểu rõ khả năng này của mình có thể mang lại sự thay đổi lớn đến mức nào, thậm chí có thể xem là kinh thiên động địa. Dù rằng một Nihr yếu đuối đạt được Thần cấp 1 thì vẫn còn yếu đuối, nhưng đó là một bước ngoặt. Nếu tất cả những Nihr trên thế gian này đều thăng cấp thành công thì cũng đồng nghĩa với việc Nihr không còn tồn tại nữa. Giai cấp tầng dưới đáy này có thể vùng dậy. Đây chính là cách mạng.

Nhưng Turan tất nhiên không nghĩ rằng cái “cách mạng” mà mình đang trông tới có thể dễ dàng thực hiện chỉ với khả năng của bản thân. Nhiệm vụ tấn thăng thì đã có thể thấy được, nhưng độ khó của nó quả thực khiến bất kỳ ai cũng nản lòng.

Một Nihr có thể chế tạo ra một tấm bùa đủ tốt sử dụng được đã là chuyện hi hữu, chế tạo ra được một tấm bùa phẩm chất ‘Anh hùng’ lại chỉ có thể xem là ảo tưởng. Mà không chỉ dừng lại ở đó, nhiệm vụ tấn thăng này lại yêu cầu Yeatra phải sử dụng và càn quét thành công một phó bản phẩm chất ‘Anh hùng’.

Phó bản phẩm chất ‘Anh hùng’ không phải là loại tầng thứ mà muốn tham gia là có thể tham gia chứ đừng nghĩ đến chuyện càn quét có thành công hay không. Một phó bản như thế sẽ luôn bị các quân đoàn và quốc gia tranh đoạt lấy, và việc để cho một Nihr tham gia vào không khác gì một sự xúc phạm đối với họ.

“Chẳng trách tận bây giờ mà vẫn không có một Nihr nào tấn thăng thành công.’ Turan nói thầm. Quả thật không ai lại đoán rằng một Nihr phải trải qua tất cả chuyện như vậy để có thể thăng cấp chứ đừng nói chi là phải tuân theo không được sai lệch chút nào. Giờ nghĩ lại, Turan thấy việc mình và Darmil có thể thăng cấp được quả là sự trùng hợp không thể tin được.

Turan vẫn không rõ rằng nhiệm vụ tấn thăng của mình và Darmil là gì nhưng có thể thấy là không hề dễ dàng. Darmil đã điên cuồng chống lại và chiến thắng một kẻ thù vượt đến năm cấp độ mà ngay cả chuyện gây chút sát thương đã là cực kỳ khó khăn. Turan không giống vậy mà lại chịu sự hành hạ giữa Thần ấn của thần Syrathr và ba quả cầu điện của thần Nastorl mà còn sống sót, cùng với sự xuất hiện của viên đá màu xanh lam áp chế lấy cả hai.

“Thật sự là trùng hợp ư…?” Turan chợt nghĩ. Nó đến giờ vẫn có chút không tin là chuyện tốt như vậy lại xảy ra ở hai người có quan hệ gần gũi với nhau, giống như lời mà thần Syrathr đã nói. Cả một Chính thần còn phải kinh ngạc thì huống hồ gì một kẻ chỉ mới thăng lên Thần cấp 1 như Turan.

Sau một hồi nghĩ ngợi dông dài, Turan lấy lại bình tĩnh, nhìn chăm chăm Yeatra. Cô nàng vẫn đang giữ vẻ mặt vênh váo của mình, hoàn toàn không biết phát hiện động trời của Turan. Turan cho là như vậy cũng tốt, mỉm cười bảo:

– Yeatra. Cô có muốn thăng cấp không?

– Hả? Thăng cấp gì cơ?

Yeatra không có vẻ là biết Turan đang nói về cái gì, vẻ mặt ngờ nghệch.

– Chính là thăng cấp. Không còn là Nihr nữa.

Turan đáp ngắn gọn. Nó biết như vậy đã đủ để Yeatra hiểu rồi. Dù gì thì sự khù khờ cũng có giới hạn nhất định.

– Ha ha ha! Cậu cứ đùa. Ha ha!

Tiếng cười đùa của Yeatra làm Turan không khỏi nhăn mặt bực tức. Nhưng Turan không định nổi giận. Nó không có tâm trạng cùng thời gian hay cả là lý lẽ cho chuyện đó.
– Tôi không đùa. – Turan gằn giọng bảo – Cậu chỉ cần trả lời muốn hay không.

Yeatra chau mày một lúc, hời hợt đáp:

– Muốn. Tất nhiên muốn. Cậu định hô biến tớ thành Thần cấp 1 hay gì?

– Thế thì từ bây giờ, cố mà chế tạo được một tấm bùa phẩm chất ‘Tinh anh’ nhé. Mục tiêu hiện tại của cô đấy.

– Hả? Gì cơ?

Yeatra mở tròn mắt, không tin được là vừa nghe người bạn của mình yêu cầu một Nihr như cô ta chế tạo một tấm bùa phẩm chất ‘Tinh anh’. Cô ta còn chưa chế tạo ra được một tấm bùa phẩm chất ‘Ưu’ bao giờ. Chỉ việc chế tạo ra những tấm bùa có thể sử dụng được đối với Yeatra đã là rất thành công rồi.

– Sao? Không làm được à?

Turan nói thách. Nó biết là bây giờ, cách duy nhất để khiến Yeatra chịu cố gắng là thách thức, khích tướng cô ta. Một tấm bùa phẩm chất ‘Tinh anh’ lúc này là phù hợp nhất. Nếu mà nó nhảy thẳng đến việc chế tạo một tấm bùa phẩm chất ‘Anh hùng’ thì cô ta sẽ ngay lập tức xem đây là trò đùa và chẳng thèm nghe thêm gì nữa.

Yeatra nhăn mặt, phồng má lên tức tối. Cô ta hẳn cũng biết Turan đang khiêu khích mình, nhưng thật không chịu được cảm giác bị xem thường này. Dù gì thì chế tạo một tấm bùa phẩm chất ‘Tinh anh’ hay là ‘Anh hùng’ cũng không khiến cô ta chịu thiệt. Giờ cô ta đang là người luyện chế bùa riêng cho Turan, nó bảo sao thì nghe vậy thôi.

– Có gì không được! – Yeatra lên giọng – Cùng lắm thì phí phạm đống tài nguyên của cậu mà thôi. Hừm.

Turan cười nhếch mép. Thuyết phục hay dụ dỗ Yeatra luôn là dễ dàng như vậy. Cũng vì thế mà nó luôn phải giúp cô ta tránh xa những tên du hành giả xấu tính, thích lừa lọc Nihr. Sống trong thế giới này, tính cách cùng trí óc của Yeatra thật sự khiến cô ta chịu thiệt không ít.

– Thế thì bỏ hết tất cả những tấm bùa khác đi. – Turan cất tiếng – Chỉ cần tập trung vào chế tạo tấm bùa phẩm chất ‘Tinh anh’ mà thôi. Năm ngày nữa tôi sẽ kiểm tra.

– Gượm đã. Rốt cuộc thì cậu muốn làm tấm bùa nào cơ?

Turan chưa hề chuẩn bị cho câu hỏi này. Việc Yeatra cần chế tạo một tấm bùa phẩm chất ‘Anh hùng’ để thăng cấp thì nó cũng chỉ mới biết mà thôi. Kiến thức về bùa chú của nó hạn hẹp vô cùng, chỉ xoay quanh mấy tấm bùa thông thường và phẩm chất cũng chẳng vượt quá ‘Ưu’. Tiffia có lẽ biết một số tấm bùa như thế, nhưng Turan lại không muốn để lộ bất kỳ phần nhỏ nào của chuyện này cho cô ta.

– Cô có ý tưởng gì không? – Turan hỏi.

Yeatra nghe vậy thì nhăn mày thắc mắc. Cô ta không hề nghĩ rằng người chủ đang yêu cầu cô làm bùa lại không biết mình muốn làm bùa gì.

– Cậu không phải đang đùa với tớ đấy chứ?!

– Không hề. – Turan đáp ngay – Tôi nghĩ là một người luyện chế bùa tài giỏi như cô hẳn cũng có trong đầu mình vài tấm bùa cấp cao chứ.

Yeatra cười hì hì vẻ ái ngại, bảo:

– Giỏi gì chứ. Tớ chỉ chế tạo thành công mấy tấm bùa thôi mà.

Turan mang lên một khuôn mặt cười hời hợt đáp lại sự háo hức của Yeatra. Cô ta quả thật quá lay động mà.

– Bùa phẩm chất ‘Tinh anh’ thì tớ không biết. – Yeatra nói – Nhưng mà tớ có quyển sách ghi chép lại rất nhiều các loại bùa chú, hẳn là có đi.

– Chắc là có mà. Tôi tin cô!

Turan phụ họa theo. Yeatra khó có thể tìm được cách làm một tấm bùa phẩm chất ‘Anh hùng’, nhưng ‘Tinh anh’ thì hẳn là dễ dàng đi. Mà nếu thật sự cô ta không tìm ra được cách nào cả thì nó vẫn có thể hỏi Wyndur.

Nhắc đến Wyndur, Turan sực nhớ rằng mình chưa có cách giải thích cho cậu ta về vụ quyển sổ ghi chép những lời cầu khấn. Nó đoán là mình sẽ phải hỏi xin lại từ thần Syrathr. Dù sao thì cô ta chắc cũng không có mục đích gì cho quyển sổ đó, và hẳn cũng không muốn có thêm người biết về mối quan hệ với nó. Dùng quyển sổ để che mắt Wyndur là lựa chọn tốt nhất.

– Thế nhé. Cần vật liệu hay tài nguyên đặc biệt gì thì cứ báo với tôi. Số còn lại thì cứ mua rồi tôi trả lại tiền như trước là được.

Turan nói rồi rời đi, bỏ lại Yeatra vẫn còn đang loay hoay lục lọi trí nhớ xem mình có biết đến tấm bùa phẩm chất ‘Tinh anh’ nào không.

Chương 59: Nihr không muốn thăng cấp

Trưa. Trước khi khởi hành rời thành Yeit thì Turan quay về quán rượu Lylat để tập hợp hai thành viên trong tổ đội của mình, cũng như ăn một bữa cơm trưa tại quán.

Darmil đã ngồi chờ sẵn ở trước quầy, trông thấy Turan thì vẫy vẫy tay, lớn tiếng gọi:

– Turan! Ở đây!

Sự nhiệt tình của Darmil làm Turan hăng hái theo, chạy đến vỗ mạnh vào vai khiến cậu ta kêu lên một tiếng rõ to.

– Đã chuẩn bị gì chưa?

Darmil nghe câu hỏi của Turan thì nén đau, gãi đầu cười hì hì. Turan trông thế thì biết cậu ta vẫn chưa chuẩn bị được chút nào. Nó thật không hiểu cả buổi sáng hôm nay cậu ta đã làm gì, bảo:

– Đừng nói với tôi là cậu chỉ vừa mới ngủ dậy thôi nhé?!

Mặt Darmil hiện lên vẻ hoảng hốt, vội đáp:

– Không có. Tôi dậy từ sớm rồi!

– Vậy…?

– Tôi… mải tham gia đấu trường giả lập quá…

Turan cất một tiếng thở dài. Từ lúc Darmil biết đến đấu trường giả lập thì có thời gian là liền chạy đến ủy bản Đại Thánh Tôn hiệp đoàn để tham gia. Turan đoán là do nó đã hoãn việc du hành quá lâu rồi nên mới khiến cậu ta phải giải tỏa bằng cách đó.

– Cũng may là tôi đã chuẩn bị luôn cho phần cậu rồi. – Turan cất tiếng.

– Turan! Cậu tuyệt quá!

Ánh mắt Darmil tràn đầy sự ngưỡng mộ nhìn lấy Turan chằm chằm.

– Đổi lại thì cậu phải bao tôi bữa trưa nay.

– Không hề gì. Chỉ là một bữa trưa thôi mà. Bà Lylat!

Darmil lớn tiếng gọi cho Turan cùng mình một bữa trưa thịnh soạn với hai miếng bít tết lớn, bánh mì, canh đuôi heo, thịt muối cuộn trứng và nước ép táo. “Tên này cũng chi mạnh tay quá rồi…” Turan nghĩ thầm, nhưng cũng không định phản đối gì, ngược lại càng ưa thích dùng tiền của Darmil.

– Tôi cũng muốn ăn.

Một tiếng nói vang lên. Ngay sau đó thì một dáng hình uyển chuyển ngồi vào ghế cạnh Turan. Là Tiffia.

Turan không biết Tiffia đã ở quán từ trước hay mới quay trở lại nhưng nó dám chắc đã không thấy cô ta trong quán lúc vừa bước vào.

– A, cô Tiffia! Cô muốn ăn trưa à? Bà Lylat!

Darmil lại gọi bà Lylat lần nữa, kêu thêm một phần ăn tương tự.

– Bà cha tụi bây không gọi một lần được à. – bà Lylat càu nhàu, quay sang Tiffia – Hôm nay mày đi cùng với Turan nhỉ?

– Ừm.

Tiffia đáp gọn, gật nhẹ đầu. Cô ta lúc này đang loay hoay kiểm tra mấy tấm bùa mới mua được của mình. Biểu hiện của Tiffia khiến Turan càng thêm chán ghét sự hời hợt thiếu sự chuẩn bị của Darmil. Cậu ta vốn là người hăng hái nhất với những chuyến du hành, nhưng hành động thì lại không thỏa đáng chút nào.

– Vậy thì cầm lấy cái này.

Bà Lylat nói, đưa cho Tiffia một chiếc hộp gỗ nhỏ chừng nắm tay. Tiffia không vội nhận lấy chiếc hộp mà thốt nhỏ:

– Đây là…

– Cứ cầm lấy đi.

Bà Lylat giục, nhưng thấy vẻ chần chừ của Tiffia thì khiến bà ta phát bực, đập mạnh chiếc hộp lên bàn rồi quay đi luôn.

Turan có chút tò mò không biết bà Lylat đưa cho Tiffia món đồ gì. Nó trông dáng vẻ của Tiffia thì dường như cô ta biết rõ thứ ở bên trong chiếc hộp.

Tiffia cầm lấy chiếc hộp, gương mặt pha chút buồn, ánh mắt nhìn xa xăm như đang nhớ về điều gì đó. Nhưng rồi Tiffia cũng không mở chiếc hộp ra, chỉ ôm ghì vào lòng một lúc rồi để vào trong túi trữ vật. Turan có thể nghe được cô ta lẩm bẩm:

– Cảm ơn bà, bà Lylat.
Đây không phải là lần đầu tiên Turan thấy vẻ mặt u buồn có phần dịu dàng này của Tiffia. Làm ở quán rượu này đã gần hai năm, nó luôn để ý cô ta kể từ ngày đầu tiên. Dù vậy, cho đến giờ Turan vẫn chưa thể hiểu được bao nhiêu về Tiffia, càng không biết những chuyện xảy ra xung quanh cô ta.

– Này, Turan. Cậu cứ nhìn Tiffia chằm chằm vậy?

Darmil cất tiếng hỏi. Turan không hốt hoảng gì, quay qua đáp:

– Chỉ thắc mắc không biết vật trong chiếc hộp là gì.

Darmil nghe vậy thì nhăn mày lại, bảo:

– Turan. Cậu không nên tò mò về đồ cá nhân của phụ nữ như vậy.

Turan không ngờ là mình lại bị tên ngốc Darmil giáo huấn về phép lịch sự, trong một lúc không biết nên giải thích thế nào, chỉ có thể ậm ừ bảo “phải”.

Chợt, Turan thấy cô hầu Oviar đi ở phía xa. Dạo gần đây, cụ thể thì từ sau hôm lễ hội Patrioste, Turan không có mấy cơ hội thấy mặt hay nói chuyện với Oviar. Nó có cảm giác rằng cô ta đang lẩn tránh mình, cũng không tiện hỏi han.

Nhưng hôm nay không giống với những ngày khác. Turan đã thăng lên Thần cấp 1, sở hữu kỹ năng ‘Thông hiểu’ có thể kiểm tra thuộc tính và hơn cả là nhiệm vụ tấn thăng của người khác. Tìm gặp không bằng tình cờ, nó hẳn nên thử với Oviar luôn trước khi bắt đầu chuyến du hành lần này. Dù sao thì quãng đường đi và về ít nhất ba ngày đêm kia cho Turan rất nhiều thời gian để suy tính về kế hoạch thăng cấp cho cô ta.

Turan không định gọi Oviar vì cô ta khả năng cực cao là sẽ giả vờ không nghe rồi lẩn đi mất. Nó nhanh chân tiếp cận cô ta từ sau lưng, lên tiếng:

– Oviar.

– Hí!

Oviar thốt lên, quay phắt người lại, trông thấy Turan thì vẻ hoảng hốt càng hiện rõ hơn.

– T-Tu-Turan!? – Oviar lắp bắp – C-cậu làm gì ở đây?

Turan không quan tâm biểu hiện cùng hành động bối rối của Oviar lúc này, nói gọn:

– Tí nữa nghỉ trưa ra gặp tôi sau quán rượu.

– Gặp- gặp nhau?! Tại sao chứ?!

– Có chuyện quan trọng. Cô không đến thì đừng từ giờ cũng không cần gặp mặt tôi nữa.

Turan nói rồi quay trở lại quầy ngồi, bỏ mặc Oviar đứng trân một chỗ, bối rối lấy hai tay ôm mặt mình.

– Turan này. – Tiffia cất tiếng – Tôi nói mà nghe, cậu đối xử với Oviar vậy mà coi được à?– Tôi biết mình đang làm gì.

Turan gằn giọng, vẻ bực tức. Nó không muốn người có ý kiến về hành động của mình lại là Tiffia. Cô ta là kẻ không xứng đáng nhất để đánh giá nó lúc này, trên tất cả các phương diện.

Sau bữa trưa thì Turan ra sau quán rượu luôn. Oviar đã đợi sẵn, đang đứng dùng mũi chân vẽ vời gì đó trên nền đất.

– Để cô đợi lâu rồi. – Turan lên tiếng.

Oviar nghe thấy thì lộ vẻ hoảng hốt, vội nói:

– Không- không lâu. Em cũng vừa mới ra tới thôi.

Turan đưa mắt nhìn nền đất dưới chân Oviar bị cô ta vẽ nát bươm, lõm xuống mấy phân mà cất một tiếng thở dài. Tính cách của Oviar, Turan có thể coi là hiểu gần hết. Một cô nàng nhút nhát, luôn sợ làm phiền đến người khác nhưng lại không giỏi giấu cảm xúc của bản thân.

Dù sao thì Turan cũng không định đôi co với Oviar về mấy chuyện vặt vãnh, nó còn phải khởi hành tới Kyrult nữa.

– Oviar. – Turan cất tiếng – Cô có từng nghĩ rằng nếu mình không phải Nihr thì thật tốt không?

Turan không vào đề ngay. Nếu nó bắt đầu với việc hỏi Oviar về việc thăng cấp thì cô ta sẽ xem đó là trò đùa mà cười cho qua.

Oviar có hơi bất ngờ về câu hỏi, ra vẻ nghĩ ngợi hồi lâu. Ánh nắng trưa chói chang len qua mấy mái nhà rọi xuống dáng hình hai con người cứ thế đứng lặng im.

– Em thấy, không phải Nihr nghe có vẻ thật tuyệt, nhưng mà, là Nihr cũng không hẳn là tệ.

Câu trả lời của Oviar làm Turan nhăn mày. Nó đã không nghĩ rằng cô ta sẽ đánh giá cả hai ngang nhau như vậy. Điều này khiến việc nó định nói tới là thăng cấp trở nên gượng ép. Oviar tự nhiên lại tạo ra một đầu đề khó giải đáp cho Turan.

Turan tặc lưỡi. Nó giờ cũng không có thời gian để kén chọn thêm, quyết định hỏi thẳng luôn:

– Thế chuyện thăng cấp thì sao? Cô có muốn thăng cấp hay không?

Oviar không có vẻ gì là ngạc nhiên với câu hỏi của Turan. Cô ta thậm chí mất chẳng đến nửa giây suy nghĩ, đáp ngay:

– Em cho là không.

Turan ngạc nhiên. Nó không trông chờ câu trả lời quả quyết như vậy. Câu trả lời của Oviar không hề khớp với bất kỳ khả năng nào mà nó đã suy diễn trước cả.

– Tại sao? – Turan vội hỏi.

Oviar đưa mắt nhìn Turan. Trong ánh mắt long lanh lên như đang chất chứa nỗi niềm gì đó, và với sự kiên định, cô ta đáp:

– Thăng cấp thì có gì tốt chứ. Bản thân em đang thấy mình sống rất tốt. Rất vui vẻ.

Nụ cười rất đẹp nở từ đôi môi nhỏ nhắn của Oviar. Turan chợt thấy khuôn mặt mình nóng dần lên. Phản ứng này của cô ta, và cả của nó, đến quá bất ngờ.

– Tr-trưa nắng nóng quá rồi. Tôi phải đi đây.

Turan nói vội, quay người bước vào trong quán rượu, bỏ lại Oviar vừa định nói thêm gì đó.

Turan thật sự không hiểu. Sau tất cả suy tính của nó, Oviar vậy mà không có vẻ gì là muốn thăng cấp cả. Cô ta dường như đang rất hài lòng với cuộc sống của mình, hay đang mong đợi thêm thứ gì đó mà Turan không thể mang lại được.

Turan đã từng căm ghét các Chính thần, và không ưa thích những người bị cuốn theo cuộc tranh đua Thần cấp. Nhưng giờ, khi nó đã không còn là Nihr nữa, mọi suy nghĩ của nó lại thay đổi đến không ngờ.

Là Nihr, tức là kẻ yếu, sẽ không thể làm chủ được cuộc sống của mình. Kẻ yếu chỉ có thể để cho kẻ mạnh xâu xé và điều khiển, không khác gì một nô lệ. Nếu như lần quân đoàn Quả táo đỏ áp tải Turan mà nó có thể thực lực phản kháng lại thì đã không phải chịu đủ đau đớn như vậy. Nó lúc đó trông chỉ như một con vật mặc người mang đi, muốn bán thì bán, muốn giết thì giết.

Turan ghét những kẻ mang Thần cấp, có lẽ chỉ vì nó không có được thứ họ đang có. Nó ghen tỵ, ham muốn. Bây giờ, Turan vậy mà lại chẳng khác gì những kẻ mình đã từng ghét cả.

– Không. Mình khác.

Turan nói thầm. Nó quyết sẽ trở nên mạnh hơn, cực mạnh, rồi dùng lấy sức mạnh đó để bảo vệ Nihr, bảo vệ những kẻ yếu như Oviar, như những đứa trẻ ở làng Nihr và nhiều người khác nữa. Nếu cuộc cách mạng xóa bỏ Nihr là viển vông thì ít nhất nó vẫn nên làm việc đơn giản như là trở thành một anh hùng có thể che chắn, giúp đỡ cho Nihr. Rồi khi nó đủ mạnh, thậm chí vượt qua cả các Chính thần, vượt qua cả thần Syrathr và người đàn ông với những bánh răng kia, mọi Nihr sẽ không cần phải chịu thua thiệt nữa.

– Phải. Nhất định như vậy. – Turan lẩm bẩm, hạ quyết tâm.

Chương 60: Nihr rất muốn thăng cấp

Tổ đội ba người của Turan tập trung ở trước cổng phía đông của thành Yeit. Darmil và Tiffia đã đợi sẵn từ trước. Turan thì dùng tiền bà Lylat thuê lấy một chiếc xe bán tải, chất lên đó mấy thùng rượu của bà ta rồi lái ra sau. Dù sao thì trong tổ đội này, chỉ có mình nó là biết lái xe mà thôi.

– Cậu thật sự lái được này, Turan!

Darmil ngồi ở ghế phụ lái, thốt lên đầy ngạc nhiên. Turan không cảm thấy vui vẻ gì với lời khen hời hợt này của cậu ta, thậm chí còn có tí cảm giác rằng mình bị xem thường.

– Ngược lại thì tôi không ngờ rằng một công tử nhà giàu như cậu lại không biết lái xe đấy, Darmil.

– Ha ha! Cha mẹ của tôi không cho tôi lái.

Tiếng cười vang không chút kiêng dè của Darmil làm Turan khó chịu. Cậu ta không có vẻ gì là cảm thấy xấu hổ cả.

– Dù rằng tôi đã luyện tập rất kỹ cho lần thi bằng lái thứ mười nhưng họ vẫn bảo là không… – Darmil nói tiếp.

– Thứ mười!? – Turan thốt – Cậu thi bằng lái chín lần và toàn trượt hả?!

– L-lần thứ mười chắc chắn đậu!

Turan tặc lưỡi, lắc đầu chán chường trước sự kiên trì không cần thiết của Darmil. Nếu phải tốn đến mười lần thi mới có thể đậu thì người chấm thi cũng không dám cho cậu ta qua. Để một người như thế tham gia giao thông thì có khác gì thảm họa đâu.

Đoạn đường từ thành Yeit đến thành Kyrult đi qua hai tòa thành khác và bốn khu vực có quái. Dù rằng cả bốn khu quái này đều có cấp độ không cao nhưng Turan không muốn đụng độ bất kì đám quái nào trước khi giao mấy thùng rượu đến nơi an toàn. Ngược lại thì lúc quay về, Turan không có gì lo ngại, định sẽ chủ động tìm vài đám quái để thử nghiệm khả năng của mình sau khi thăng cấp.

Điểm đến đầu tiên của chuyến du hành này là thành Shangry, cùng thuộc vùng Nehalm với thành Yeit. Địa hình giữa hai tòa thành chủ yếu là đồng cỏ và các chủng quái chỉ có cấp độ từ 1 đến 3, mà hầu hết chúng đều là lành tính nên nhìn chung không đáng để tâm tới.

Turan chọn con đường mòn được đánh giá là an toàn nhất theo thông tin nó tìm kiếm được. Nếu đi theo con đường này thì khả năng gặp quái là gần như bằng không. Thế nhưng không có gì có thể đảm bảo chắc chắn điều đó, vì các bãi quái luôn có thể thay đổi, dù rằng rất hiếm khi xảy ra.

Mặt khác thì mối nguy hiểm khi di chuyển trên những quãng đường xa không chỉ có quái, mà còn cả con người. Dù ở vương quốc Enria này, an ninh luôn được siết chặt và pháp luật thì được vận dụng nghiêm khắc lên các tội phạm nhưng vẫn không tránh khỏi xảy ra những vụ cướp bóc và giết người. Ở thế giới mà chết đi thì sẽ có thể sống lại này, mạng sống vẫn cứ thường bị đem ra liều lấy như vậy.

Chiếc xe bán tải chạy đến thành Shangry thì trời đã tối. Turan xem đồng hồ: gần bảy giờ rưỡi. Nó đã mong rằng có thể đến đây sớm hơn nhưng có vẻ việc tránh né đám quái trên đường đi tốn nhiều thời gian hơn nó tưởng.

Một người đàn ông mặc đồng phục an ninh đứng ở trước cổng thành, vẫy vẫy thanh đoản côn trên tay mình, ra hiệu cho Turan tắp vào lề.

– Cho tôi xem giấy tờ xe của anh.

Người đàn ông lớn tiếng nói khi Turan đã dừng xe lại, mở kính xe ra để giao tiếp. Turan lấy mấy giấy tờ đã chuẩn bị sẵn đưa cho ông ta. Người đàn ông xem một lúc thì trả lại, bảo:

– Xe chở gì đấy?

– Rượu. – Turan đáp ngay – Rượu hảo hạng nên không muốn bị mất chất trong túi trữ vật.

Người đàn ông nhăn mày lại, không có vẻ gì là hài lòng với câu trả lời của Turan. Dù vậy, ông ta cũng không có lý do nào để tra hỏi vể sở thích người khác. Việc của ông ta chỉ là đảm bảo thân phận người vào thành cũng phương tiện di chuyển là minh bạch mà thôi.

– Được rồi. Vào đi.

Turan không lái xe vào ngay mà cất tiếng hỏi:

– Chúng tôi không thường tới đây, ông chú có biết nơi nghỉ trọ nào tốt không?– Không. Muốn thì tự mà…

Tiếng người đàn ông nhỏ lại khi thấy Turan dúi vào tay mình mấy đồng tiền. Ông ta liền thay đổi thái độ thành vui vẻ, đáp:

– Đi thẳng vào tới ngã ba thứ tư thì rẽ trái, đi đến ngã tư thứ hai thì rẽ phải. Có một nhà trọ kiêm nhà hàng chuyên phục vụ các khách lữ hành nằm ở bên phải.

– Cám ơn ông chú.

Turan cười bảo rồi lái xe đi.

Nếu không phải vì tới thành Shangry quá muộn thì Turan cũng không muốn phải dùng tiền để lấy thông tin từ người gác cổng này. Giờ mà lại tốn thêm thời gian tìm nơi giữ xe, chỗ ngủ rồi mới được ăn thì chắc tên Darmil ngồi cạnh nó sẽ gục hay thậm chí chết vì đói mất.

Theo lời hướng dẫn của người gác cổng, Turan lái xe tới một nhà trọ kiêm nhà hàng có tên là Mowl. Darmil tới nơi thì xuống xe vào nhà hàng trước để làm đầy cái bụng đang réo của mình. Turan bảo Tiffia đi cùng Darmil nhưng cô ta lại muốn theo nó gửi xe rồi mới quay lại.

– Chuyện cậu với Oviar hồi trưa, rốt cuộc là thế nào?

Vừa mới tắt máy xe thì Tiffia liền cất tiếng hỏi. Turan nghe vậy thì hơi chau mày lại. Nó không hiểu lắm ý của Tiffia nhưng có thể lờ mờ đoán được là cô ta đã nghe được cuộc nói chuyện của nó với Oviar. Dù vậy, Turan vẫn cố tình hỏi ngược lại:

– Ý cô là gì?

Tiffia xì một tiếng, bảo:

– Đừng giả vờ nữa. Tôi đã nghe hết cuộc nói chuyện rồi.

– Cô vậy mà nghe lén bọn tôi? – Turan gằn giọng.
– Phải. – Tiffia xác nhận không chút ngần ngại, vẻ nôn nóng – Giờ thì cậu có thể trả lời câu hỏi của tôi chưa?!

Turan có muốn cũng không thể không cảm thấy bực tức với hành động và cả thái độ của Tiffia lúc này. Cô ta hoàn toàn xem thường cảm giác và sự riêng tư của cả nó và Oviar.

– Tiffia. – Turan bảo, cố gắng nén cơn giận xuống – Tôi nghĩ là cô đã suy nghĩ quá nhiều rồi.

Tiffia không đáp lời mà lấy ra một tấm bùa màu vàng rồi dùng một viên lam ngọc bảo quẹt lên khiến tấm bùa tan thành những đốm sáng li ti phủ cả buồng xe. Là phép ‘Cách âm’. Xong, Tiffia hít ra thở vào một hơi khiến bản thân bình tĩnh lại, cất tiếng:

– Turan. Là tôi đã mạo phạm cậu. Nhưng chuyện này cậu không thể không có lời giải thích cho tôi.

Turan thấy Tiffia tự nhận lỗi cũng dịu đi một chút, nhưng vẫn không chấp nhận được yêu cầu của cô ta. Nó biết chắc rằng cô ta đang nghi hoặc về chuyện thăng cấp. Kết hợp tất cả dữ kiện từ lúc cô ta xin vào nhóm tới giờ thì nó chỉ có thể nghĩ đến chuyện đó thôi. Cô ta muốn thăng cấp, từ một Nihr.

Thấy sự im lặng kéo dài không có ý muốn lên tiếng của Turan, Tiffia lại nói:

– Turan. Kẻ thông minh và giảo hoạt như cậu chắc cũng đã nhận ra rồi, tôi cũng không giấu làm gì nữa. Chỉ cần cậu giúp tôi thăng cấp thành công thì có làm gì tôi cũng chấp nhận.

Turan cau có khi nghe câu nửa khen nửa mắng của Tiffia, sau đó thì lộ vẻ ngạc nhiên khi cô ta sẵn sàng trả giá bằng bất kỳ điều gì để có thể thăng cấp. Turan quay đầu lại thì trông thấy vẻ mặt đầy cương quyết cùng ánh mắt sắc bén của cô ta, như thể cô ta thật sự sẽ làm bất cứ thứ gì, kể cả đánh giết nó để được thăng cấp.

Turan chợt nghĩ tới thần Syrathr mà cảm thấy rùng mình. Nó nhớ lần cuối cùng mình có cảm giác này là từ cô ta, và kết cục của nó không có chút tốt đẹp nào. Tiffia hẳn cũng sẽ hành động như vậy. Lần này là cố gắng thuyết phục, nhưng lần sau có thể là tra hỏi trong một căn hầm tối nào đó.

Nhưng Turan vẫn không định nói gì về chuyện thăng cấp của Tiffia. Tiffia dù gì thì cũng không phải là thần Syrathr. Nếu cô ta muốn đạt được điều mình muốn, thì cô ta phải mang cho Turan lợi ích nó cần.

– Cô đã bảo là làm gì cũng chấp nhận nhỉ. – Turan lên tiếng – Vậy thì trước hết, cho tôi biết cô muốn thăng cấp để làm gì? Tùy vào độ thành thật của câu trả lời mà tôi sẽ quyết định giúp hay không.

Turan hiển nhiên không có cách biết được một người có đang nói dối hay không, nhất là với một kẻ tinh ranh như Tiffia. Dù vậy, dựa vào những thông tin xoay quanh câu trả lời, nó có thể xác định được phần nào tính thực tế của câu trả lời đó.

Tiffia không đáp ngay mà chần chừ mấy giây liền. Cô ta đang suy tính và cân nhắc được và mất, Turan biết chắc như vậy. Nhưng có vẻ như cô ta không hiểu tình thế của mình lúc này.

– Tiffia. – Turan nói – Tôi không biết việc thăng cấp quan trọng đối với cô như thế nào, nhưng trước cả việc đó thì tổ đội của tôi không chấp nhận một kẻ mập mờ như cô. Chuyện Darmil có thể thăng cấp từ Nihr trước sau gì cũng sẽ lộ ra mà thôi. Nên đừng nghĩ rằng cô có thể dùng chuyện đó để uy hiếp tôi. Tôi đã và đang nhún nhường cô quá nhiều rồi.

Turan dồn ép Tiffia, bắt cô ta phải nói ra lý do của mình. Turan không định làm kẻ xấu, nhưng nó cũng chưa bao giờ có ý định trở thành một người tốt. Nguyên tắc của nó từ trước đến giờ vẫn vậy, người không hại mình, mình không phạt người, nhưng nếu có kẻ nào là nguy cơ đe dọa tới tính mạng của mình, nó sẽ không từ bất cứ thủ đoạn nào mà loại bỏ.

Đối với Tiffia, Turan càng không muốn làm đến mức chuyển bạn thành thù. Dù sao thì cô ta cũng là Nihr, và không hề làm điều gì xấu mà ngược lại, còn rất có điểm trong mắt Turan qua những hành động ở làng Veilr. Tuy nhiên, việc tổ đội và thăng cấp lại không phải chuyện đơn giản. Turan xem tầm quan trọng của chúng không khác gì tính mạng của mình cả.

– Tôi… tôi nghĩ mình cần thêm thời gian.

Câu nói chứa đầy sự lưỡng lự của Tiffia khiến Turan phát bực. Cô ta là người bắt đầu chuyện này nhưng giờ lại yêu cầu được rút lui, lấy thêm thời gian. Nếu người ở đây không phải Turan mà là một trưởng đội khác thì hẳn đã ngay lập tức đuổi cô ta khỏi đội rồi.

– Tôi hi vọng là sẽ có được câu trả lời của cô trước khi chuyến du hành này kết thúc.

Turan đáp gọn, mở cửa bước xuống xe luôn. Hiệu ứng từ tấm bùa của Tiffia ngay lúc đó cũng bị phá vỡ, mang tới những âm thanh nhộn nhịp từ phía nhà hàng Mowl.

Turan đi được vài bước thì quay đầu lại nhìn, nhưng không thấy Tiffia bước ra khỏi xe. Cô ta chắc có lẽ sẽ cần nhiều thời gian để suy nghĩ lắm đây.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau