VAN'S FORCE: PHẾ TÍCH THẾ GIỚI CÁC THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Van's force: phế tích thế giới các thần - Chương 36 - Chương 40

Chương 36: Gin

Turan cùng Darmil đợi đến tận trưa nhưng vẫn không tìm thêm được thành viên nào khác. Những người đến đây sau đó đều đã có tổ đội rồi hoặc là đã vượt quá Thần cấp 5 mà nhiệm vụ giới hạn. Turan định đợi thêm chút nữa nhưng trước tên Darmil cứ chốc chốc bụng lại kêu lên đòi bữa trưa khiến nó không còn cách nào, đành phải quay về quán rượu Lylat.

Về đến quán rượu, Turan không khỏi ngạc nhiên khi thấy trước cửa có treo tấm biển đề chữ “Tạm đóng”. Nó chưa bao giờ thấy bà Lylat treo tấm biển này hơn một năm qua. Bây giờ đang là trưa, lúc mà các du hành giả đến đây ăn và mua thực phẩm cho chuyến du hành, cũng tức là thời điểm quán bán được nhiều nhất, chỉ sau buổi đêm mà thôi. Có mấy người tiến đến trước quán, thấy tấm biển thì lắc đầu chán nản mà bỏ đi. Turan càng trông càng lấy làm lạ, vội bước vào trong quán.

– Uống! Uống đi!

Tiếng nói lớn đầy uy lực của ông chủ tiệm rèn Phylts – Reinar vang lên. Turan nhìn sang và thấy một bàn ba người: ông Reinar, bà Lylat và một người đàn ông cao chỉ cao tới ngực ông Reinar với mái tóc màu nâu đất lớm chớm bạc và râu được tết lại gọn gàng. Đó là một người lùn.

Turan có chút ngạc nhiên. Một người lùn đến thành Yeit, đây là chuyện rất hiếm vì họ thường sống quanh những ngọn núi và quặng mỏ, nơi có lượng lớn công việc yêu cầu sức mạnh và thể lực phù hợp với họ. Hơn cả, nó đoán ông ta là lý do khiến quán rượu tạm đóng hôm nay.

– Tôi đã uống rồi. Sao lại không thấy ông uống?!

Ông người lùn lên tiếng gắt gỏng, mặt hầm hè nhìn Reinar. Giọng ông ta trầm và vang đầy uy lực. Gắt gỏng là vậy, cốc rượu từ tay ông ta sau đó vẫn được đổ đều vào miệng.

– Tôi không uống nhiều được. Tôi còn phải làm việc.

Reinar cười đáp, cầm cốc rượu lên nhấp vài ngụm rồi lại đặt xuống. Bà Lylat ngồi một bên, trông thấy thế cũng chỉ lắc đầu cười rồi với tay lấy một ổ bánh mì, xé nhỏ rồi bỏ vào miệng nhai như thể đó là thức nhắm.

“Bà ta cũng có lúc kiệm lời như vậy?” Turan ngạc nhiên. Hình tượng bà Lylat trong đầu Turan là một người lúc nào cũng sẽ oang oang nói chuyện, và nếu là trong một bữa rượu, bà ta sẽ là người ép người khác uống. Nó thắc mắc không biết mối quan hệ giữa ba người này là gì.

– Tiffia! Cô Tiffia!

Darmil lớn tiếng gọi. Tiffia vừa bước ra từ phía bếp, mang theo một khay với ba miếng thịt lớn bốc khói ngùn ngụt. Cô ta nghe tiếng gọi thì liếc mắt qua một chút nhưng rất nhanh liền quay lại tập trung mang khay thịt lên bàn bà Lylat.

– Được rồi, Tiffia. – bà Lylat lên tiếng – Đi nghỉ sớm đi.

Tiffia gật đầu rồi xoay người bước ra chỗ Turan, cất tiếng hỏi:

– Chuyện tổ đội thế nào rồi?

– Còn thiếu một người. – Turan đáp vội – Ông ta là ai thế?

Tiffia quay đầu lại nhìn ông người lùn một chút rồi mới nói:

– Gin. Tôi nghe bà Lylat gọi như vậy. Hình như họ là đồng đội cũ của nhau.

Turan gật gù, vẻ đã hiểu. Nó biết bà Lylat từng có một tổ đội lúc Đại Thánh Thế mới xảy ra. Bà ta cùng chồng của mình và bốn người nữa lập thành một tổ đội sáu người tham gia cuộc tranh đua Thần cấp. Thế nhưng chỉ sau hơn nửa năm thì tổ đội đã giải tán, mà phần lớn lý do là vì chồng của Lylat không còn trên thế gian nữa.

– Nếu chỉ thiếu một người thì…

Tiffia cất tiếng, nở một nụ cười mỉm nhìn Turan. Turan chau mày lại, không hiểu cô ta muốn nói gì, hỏi:

– Thì thế nào? Cô tìm được ai sao?

– Phải. Nhưng mời được vào tổ đội hay không thì phải dựa vào cậu rồi.

Tiffia đáp, mỉm cười tinh nghịch, quay đi hướng vào bàn bà Lylat. Turan không mất quá lâu để hiểu ý của cô ta: bà Lylat đã là Thần cấp 7, ông Reinar vừa lên Thần cấp 8 không lâu và người duy nhất cô ta có thể ám chỉ ở đây chỉ có thể là ông người lùn kia.

Trùng hợp hay là may mắn, Turan không quá quan tâm. Nó ngay từ khi biết ông người lùn kia là một đối tượng tiềm năng cho tổ đội tạm thời của mình thì đã bắt đầu nghĩ cách mời ông ta vào đội. Trông dáng vẻ hầm hè uống rượu, sẵn sàng đấm vào mặt ai dám làm phiền mình lúc này của ông ta thì Turan không cho rằng nên trực tiếp gặp lúc này. Dù vậy, nó còn có cách gián tiếp.

Nghĩ rồi, Turan liền bước đến bàn, hướng về bà Lylat, hỏi nhỏ:

– Gin, ông ta bây giờ đạt Thần cấp bao nhiêu rồi?

Bà Lylat quay sang nhìn Turan, hơi chau mày, trán nhăn lại vẻ bực tức. Turan biết là mình đang làm phiền bà ta ôn chuyện với đồng đội cũ của mình, nhưng nó không thể chờ dịp khác khi mà thời gian dành cho nhiệm vụ từ thần Syrathr là có hạn.

– 5. Mày hỏi để làm gì?

Bà Lylat gằn giọng hỏi. Turan giờ không thể quay đầu lại nữa, gật đầu đáp:

– Tôi muốn mời ông ta vào đội. Tạm thời thôi.

Bà Lylat không nói gì nữa mà đưa mắt nhìn Gin một lúc lâu. Ông ta dường như cũng cảm giác được điều gì đó, đặt cốc rượu xuống, nhìn chăm chăm Turan. Turan biết nó là người cần lên tiếng lúc này, liền bảo:

– Ông Gin. Tôi muốn nhờ ông giúp.

– Giúp? Lão lùn này có thể giúp gì cơ chứ?!
Giọng ông Gin trầm vang như thể đang gắt gỏng nhưng Turan biết ông ta chỉ nói chuyện rất bình thường.

– Ông có thể trở thành thành viên tạm thời cho tổ đội của tôi được không?

Gin nghe xong lời của Turan thì mỉm cười, rồi chỉ vài giây sau thì bật cười lớn thành từng tiếng giòn vang.

– Ha ha ha. Cậu muốn ta du hành cùng cậu ư? Lão lùn này còn có thể đi du hành nữa ư? Giờ ta chỉ muốn làm một người thợ mỏ cần cù yêu rượu mà thôi.

Gin nói rồi với lấy cốc rượu, tu ừng ực đến hết sạch rồi dộng mạnh cốc xuống bàn. Ông ta sau đó chỉ nhìn Turan chằm chằm như chờ đợi điều gì đó. Turan thấy thế thì vội rút từ túi trữ vật của mình ra một thùng rượu, tháo nắp đổ đầy cốc cho Gin.

– Được được! Ta thích!

Gin cười vang, lớn tiếng bảo rồi lại tu ừng hết cốc rượu vừa được rót. Thế nhưng vừa uống xong, chưa kịp đặt cốc xuống lại thì cả người ông ta ngả ngửa ra sau rồi mất thăng bằng mà đập người xuống đất luôn. Biết được chuyện gì vừa xảy ra, bà Lylat lớn tiếng gắt:

– Turan! Rượu này là của tao?!

Turan không đáp, chỉ mỉm cười đắc ý. Trong túi trữ vật của nó giấu không ít rượu các loại của bà Lylat phòng khi cần đến. Dù gì thì rượu của bà ta không phải loại bình thường, có khả năng trị thương, tăng sức mạnh và sức đề kháng cùng đủ loại hiệu quả khác.

Tiếng cười lớn vang lên, là tiếng của ông Reinar.

– Ha ha ha! Gin! Ông cũng chỉ có thế này thôi hả!? Vậy thì không cần phải thách tôi uống làm gì nữa.

– A… Tên nhóc này… – ông Gin nói, giọng ngắt quãng – Nhiêu đây thì có- Hức. Đầu ta đau quá…

– Ông còn không đứng lên thì đám trẻ bây giờ lại cười cho.

Bà Lylat hậm hực bảo, bước đến nắm lấy chòm râu của ông Gin mà lôi hẳn dậy, vẻ thành thục vô cùng.

– Cảm ơn. Lylat. Hức. Tôi- Hự!

Tiếng nói của ông Gin đứt ngay lập tức khi nhận lấy một chưởng không chút nương tay từ bà Lylat khiến ông ta vừa mới đứng dậy thì văng vào bàn phía sau. Turan không phải lần đầu tiên thấy hành động này của bà ta. Đây là cách duy nhất giải rượu thuốc từ bà Lylat mà Turan biết được. Ngoài cách này ra thì kể cả thuốc hồi phục và thuốc định thần phẩm chất ‘Anh hùng’ cũng không thể giải mà chỉ có thể làm bản thân tỉnh táo đôi chút.

– Lylat à… Bà ra tay vẫn… “dịu dàng” như ngày nào…

Ông Gin cất tiếng nói, cố bám vào chiếc ghế bên cạnh mà đứng dậy một cách khó khăn.

– Tôi đã luôn bảo ông phải coi rượu là gì trước rồi mới uống không biết bao nhiêu lần. – Lylat gắt lớn – Giờ lại để một thằng nhóc mới hai mươi tuổi đầu lừa cho say xỉn thế này.

– Phải phải. Ha ha. – Gin cười nói – Cứ phải để bà bảo mãi. Hồi xưa cũng như vậy. Lúc du hành mà say xỉn thế này thì nát bét.Bầu không khí đột nhiên thay đổi. Turan cảm nhận được từ ông Gin đang có thứ gì đó thay đổi, và cảm giác này không quá mới lạ đối nó. Ông ta đang vận khí. Biết được chuyện gì sắp tới, Turan vội nói lớn:

– Darmil! Thay tôi!

Darmil nãy giờ vẫn đang lúng túng đứng mà không biết nên để tâm đến Tiffia, bữa trưa hay là chuyện Turan vừa gây ra, nghe thấy lời Turan thì có chút giật mình, mất gần giây mới hoàn hồn, liền chạy lên trước cậu ta.

– Nhóc. – Gin trầm giọng bảo – Lão lùn này muốn thử xem cậu có bản lĩnh gì mà muốn ta vào đội của cậu.

Rồi Gin quét chân trái về trước, quét tiếp chân còn lại nghiêng về sau tạo thành thế đứng tấn; ngay sau đó, ông ta giơ tay trái lên, hướng về sau kéo theo một luồng nguyên khí lờ mờ màu vàng nhạt rồi bất ngờ đập mạnh về phía trước. Luồng nguyên khí màu vàng nhạt theo cú đập bay thẳng đến Darmil, rất nhanh.

Darmil thấy luồng khí bay đến thì không nghĩ ngợi gì, theo phản xạ rút chiếc chùy gai từ túi trữ vật của mình ra mà đập mạnh về phía luồng khí. Luồng khí cùng chiếc chùy va chạm nhau thì một tiếng nổ đùng vang lên, kéo theo sau đó là tiếng gió rít vang lên dữ dội như một cơn bão đang cố thổi bật một gốc đại thụ.

– Ồ. Thằng nhóc này. Được!

Ông Gin nói lớn rồi giơ tay phải của mình lên, kéo theo một luồng khí màu xám nhạt đập mạnh về phía trước. Luồng nguyên khí màu xám nhạt tuôn ra cuồn cuộn đổ về phía Darmil. Luồng nguyên khí này không nhanh như luồng khí trước nhưng Turan biết chắc rằng còn khó đối phó hơn.

– Tiffia!

Tiffia đã chuẩn bị sẵn, nghe hiệu lệnh của Turan thì liền vạch viên ngọc lam bảo lên một tấm bùa. Tấm bùa nhanh chóng tan biến thành những đốm sáng li ti màu lam nhạt rồi tuôn thẳng về phía ông Gin.

Gin trông thấy thì từ bỏ tấn công Darmil mà lùi về sau, đồng thời xoay hai cánh tay thành vòng tròn trước mặt tạo ra một vòng xoáy nguyên khí xen lẫn vàng và xám lờ mờ. Những đốm sáng màu lam nhạt chạm vào vòng xoáy thì nhanh chóng hòa vào trong đó rồi chẳng mấy chốc biến mất.

Darmil không hề để vụt mất cơ hội đó, lao đến giơ chùy và nện thẳng vào ông Gin khi ông ta còn chưa kịp thu tay về. Thế nhưng đòn đánh còn chưa kịp hạ xuống hơn tấc thì đã bị dừng lại bởi một bàn tay vô cùng rắn chắc. Turan không ngạc nhiên chút nào mà ngược lại, nó cười đắc ý.

Ông Reinar đã phải ra tay chặn lại, cũng tức là đợt tấn công đã thành công.

– Ba đứa thanh niên trẻ khỏe đi bắt nạt một lão già lùn, trông như thế nào vậy chứ?

Reinar gằn giọng, hất cái chùy trên tay về một bên rồi quay về phía Gin, bảo:

– Còn lão lùn, ông hơn một năm qua đúng thật là không khá thêm chút nào. Thời đại này mỗi ngày là phải mỗi mạnh hơn chứ. Phép thông linh phải dùng như thế nào thậm chí còn quên mất.

Đối với lời châm chọc của Reinar, Gin không có vẻ gì bực tức, cười đáp:

– Ha ha! Già rồi. Già rồi.

– Ba đứa ép một. Hay là để ba chúng ta đấu với chúng.

Bà Lylat đột nhiên lên tiếng rồi lấy từ trong túi trữ vật ra một bình rượu. Turan thấy vậy thì rùng mình nhẹ một cái. Nó biết bà Lylat mạnh đến mức nào khi uống rượu do chính mình nấu vào. Không phải tự nhiên mà bà ta lại yêu thích và chuyên về việc nấu rượu đến vậy.

– Tiffia. Chuẩn bị kích hoạt tất cả các bùa.

Turan nói nhỏ chỉ đủ để Tiffia nghe được, còn bản thân mình thì nắm chặt lấy một bông hoa Sinh Khất trong túi quần. Nó xét thấy không có nhiều khả năng đấu lại nhóm ba người Thần cấp 5, 7 và 8 kia, nhưng để lại vết thương nghiêm trọng trên người họ hẳn là không có vấn đề.

– Thôi thôi. Thua là thua. Già rồi nhưng tự trọng vẫn phải có. Ha ha.

Ông Gin nói, cười vang.

– Ông còn dám nói về tự trọng nữa ư, lão lùn?

Ông Reinar lên tiếng, tặc lưỡi vẻ không hài lòng rồi quay sang bà Lylat, bảo:

– Tôi về đây. Lão già này làm tôi điên mất.

Bà Lylat không đáp mà quay lại nói với Gin:

– Vậy thì ông tự giải quyết với tụi nó đi.

Rồi bà Lylat bỏ đi ra sau bếp. Ông Reinar thấy vậy thì tặc lưỡi lần nữa, cũng đi ra khỏi quán rượu.

Đến lúc này thì Turan biết, thành viên tạm thời thứ ba của tổ đội đã được xác định.

Chương 37: Tiffia

Chiều. Khu phố Heimoar có phần nhộn nhịp khi các du hành giả bắt đầu trở về từ chuyến du hành và mang những vật phẩm mình tìm được để bán lại cũng như trao đổi.

Nhưng mục đích hôm nay của Tiffia và Turan không phải là bán, mà là mua để chuẩn bị cho cuộc càn quét phó bản ngày mai. Cả hai sau khi chia nhau ra để tìm mua những vật phẩm cần thiết thì gặp lại ở trước một cửa hàng trong một con hẻm chẳng có gì nổi bật. Turan đã giới thiệu của hàng này cho Tiffia, dù rằng cô đã bảo mình có thể tự tìm nguồn cung bùa chú.

Nhìn tấm biển ghi “Đóng cửa” trước mặt, Tiffia không khỏi chau mày lại khó hiểu. Cô vừa định cất tiểng hỏi thì Turan đã bước lên mà đẩy cửa vào luôn, mặc kệ dòng thông tin kia. Thấy thế Tiffia cũng chỉ còn cách theo vào.

– Turan đấy à?! Sao lại đến muộn thế?

Tiếng nói của một cô gái vang lên. Tiffia trông thì thấy một người vừa bước ra từ sau quầy; cô ta có một mái tóc màu nâu để đuôi gà ngắn và chiều cao thì khá khiêm tốn, chỉ vừa tới vai Turan.

Cô gái kia cũng đã trông thấy Tiffia, mặt hiện lên vẻ ngạc nhiên, thốt:

– Turan?! Cậu có bạn gái rồi ư?

Tiffia thoáng nhăn mặt khi nghe câu nói của cô gái, vừa định lên tiếng đính chính thì cô ta đã nhào đến chỗ cô, bảo:

– Thật xinh đẹp. Sao cậu lại vừa mắt tên này được vậy? Hắn ta chẳng có gì hấp dẫn cả. Nè nè, rốt cuộc thì hai người đã trải qua những chuyện gì vậy?

Đôi mắt sáng lên như một đứa con nít vừa tìm thấy món đồ chơi mới cùng vẻ mặt trông chờ của cô gái, Tiffia suy nghĩ một chút và mạnh dạn suy đoán rằng cô ta là một đứa ngốc. Một nụ cười mỉm bất giác nở trên môi cô, rồi cô cất tiếng:

– Turan… hấp dẫn đấy chứ. Còn trải qua chuyện gì thì…

Tiffia không nói hết câu mà chỉ làm vẻ e thẹn, quay mặt đi rồi cất tiếng cười khúc khích. Cô gái tóc đuôi gà thấy dáng vẻ đó thì thảng thốt:

– T-Turan?! Cậu với cô ta… đ-đã-đã làm gì rồi?

Tiffia liếc mắt nhìn Turan. Cô muốn trông dáng vẻ lúng túng của cậu ta lúc này nhưng cảnh tượng thực tế lại khiến cô không khỏi thất vọng. Cậu ta chỉ dùng tay xoa nhẹ trán rồi cả hai bên thái dương, miệng lầm bầm gì đó rồi bảo:

– Mấy người bớt làm loạn cho tôi nhờ.

Tiffia nghe vậy thì biết là Turan không có hứng đùa, và dường như cậu ta đang phiền muộn điều gì đó. Nhưng ngược lại với Tiffia, cô gái kia gắt lên:

– Làm loạn cái gì chứ!? Đây là chuyện quan trọng, sao cậu lại nói như thể nó không là gì như thế.

– Yeatra. – Turan gằn giọng – Giữa tôi và cô ta chẳng có làm gì cả.

Trong giọng nói của Turan có thể nghe được sự giận dữ bị kiềm chế lại. Cô gái tên Yeatra kia nghe xong, lè lưỡi ra bảo:

– Tớ tin mới là lạ. Nhưng cũng chẳng thèm hỏi nữa.

Tiffia trông chuyện vừa xảy ra, bật cười thầm. Cô không thể ngờ là Turan lại quen một người ngốc như vậy. Cô chợt thấy Yeatra hợp với Darmil cực. Cô thử hình dung cảnh tượng hai người cùng ngốc với nhau thì không nhịn được nữa mà cười khúc khích thành tiếng.

Turan đứng bên cạnh, mặc kệ Tiffia đang suy nghĩ gì mà bật cười, giới thiệu:

– Đây là Tiffia, đồng đội của tôi. Còn đây là Yeatra, tạm thời là người luyện chế bùa chú riêng cho chúng ta. Vì Tiffia là người sử dụng bùa nên tôi nghĩ cả hai người nên làm quen với nhau.

– Cô là người sử dụng bùa. – Yeatra thốt lên – Cô là thuật sư hả? Cô Thần cấp bao nhiêu rồi? Cô du hành qua những nơi nào rồi?

Một tràng những câu hỏi liên tục đến từ Yeatra khiến Tiffia có chút không biết nên trả lời thế nào. Trong lúc Tiffia còn đang bối rối thì Turan đã vội bảo:

– Yeatra. Cô ta là Nihr, giống hai ta thôi.

– A- Thế à…

Giọng của Yeatra xìu xuống như đứa trẻ vừa gây rắc rối bị mẹ mắng.

– Hôm nay tôi đến lấy số bùa đã đặt lần trước. – Turan nói tiếp – Mặt khác thì để Yeatra trực tiếp đặt lấy bùa luôn cho thuận tiện.

– Đợi tôi chút.

Yeatra đáp rồi quay trở ra sau quầy. Cô ta mất một lúc lâu mới quay lại với một chiếc hộp gỗ to dài và rộng chừng hai tấc. Turan nhận lấy hộp gỗ, mở ra xem một lúc rồi đưa cho Tiffia, bảo:

– Cô tự xem đi. Tôi nghĩ cô có kinh nghiệm trong chuyện này.

Tiffia đột nhiên cảm nhận được cặp mắt chăm chú nhìn mình của Yeatra. Cô ta trông hồi hộp vô cùng. Tiffia hơi khó hiểu, nhận lấy chiéc hộp rồi kiểm tra bên trong.Có mười tấm bùa phép “Ngủ”, sáu tấm phép “Thổi lửa”, sáu tấm phép “Tia điện” và hai tấm phép “Giám định”. Tuy nhiên, chỉ có chưa đến một nửa số tấm bùa trong số đó là có thể sử dụng được, số còn lại dù trông giống nhau nhưng các mối liên kết đã bị đứt gãy khiến lực lượng và nội dung của chúng tản đi mất. Mặt khác, số bùa sử dụng được chất lượng cũng không hề cao, chỉ đạt đến nhiều nhất 60% lực lượng vốn có.

Tiffia hơi chau mày lại, quay sang nhìn Turan. Cảm nhận được ánh mắt của cô, cậu ta bảo:

– Yeatra không giỏi lắm. Cũng chỉ là Nihr mà thôi.

Tiffia nghe vậy thì cũng hiểu được tình huống lúc này. Cô nhanh tay lấy ra những tấm bùa không sử dụng được rồi đưa cho Turan. Turan nghĩ ngợi một hồi rồi đưa lại cho Yeatra, cất tiếng:

– Thử xem có thể sửa được chúng không. Lần sau Tiffia sẽ kiểm tra lại.

Tiffia ngạc nhiên, định lên tiếng giải thích nhưng lại thôi. Là một người sử dụng bùa, cô biết rõ là việc sửa chữa hay phục chế một tấm bùa còn khó hơn là làm lại nó. Một tấm bùa chỉ được bỏ công phục chế khi mà cách thức làm tấm bùa đó không được nắm rõ mà thôi. Cô đoán là Turan có tính toán gì đó cho chuyện này chứ không thể nào cậu ta lại làm chuyện dư thừa phí sức như vậy.

– Mười tấm qua kiểm tra. Tuyệt! – Yeatra thốt lên.

Trái với sự thất vọng từ Tiffia, vẻ mặt vui mừng của Yeatra cho thấy cô ta đã không mong rằng kết quả có thể đạt cao đến vậy. Tiffia cất một tiếng thở dài nhẹ. Cô biết là bản thân không quá trông mong về số bùa lần này, nhưng rõ ràng là chúng quá tệ. Trong chiến đấu, nếu không phải tình huống bắt buộc thì không ai lại định dụng một thứ có chất lượng thấp cả. “Tí nữa phải tự tìm mua vậy…”

– Phải rồi. Cậu xem giúp tớ luôn cái này.

Yeatra chìa ra một tấm ngọc màu xanh làm được gắt gọt tỉ mỉ thành hình trọng với hai cái lỗ bán nguyệt được quấn quanh bằng rất nhiều vòng chỉ. Tiffia nhìn tấm ngọc và cô trông thấy được rõ ràng những đốm sáng li ti màu xanh nhạt đang lan ra từ nó. Nét mặt cô nhăn lại, rồi không kiếm được, cô thốt:

– Cái này là ngọc lam bảo?!

– Phải. Là ngọc làm bảo. – Yeatra cười nói, gãi gãi đầu mình – Tớ làm thử một tấm bùa hộ thân tăng ma năng đó. Thế nào?

Tiffia không đáp, và cô không biết nên đáp như thế nào cả. Tấm bùa này hoàn toàn hỏng. Nhìn vào tình trạng cả nó, cô dám chắc rằng đến cả một viên ngọc lam bảo bình thường được mang bên người còn có tác dụng nhiều hơn đó. Cô không hiểu cách chế tạo tấm bùa này, nhưng nó rõ ràng không giúp tăng được bao nhiêu ma năng cả.

Tiffia quay nhìn Turan, rồi lại nhìn Yeatra. Vẻ mặt hồi hộp trông chờ một kết quả tốt của cô ta khiến cô không đành lòng thông báo sự thật. “Cô ta có thể ngốc đến mức nào mới lại đi phá hỏng một viên ngọc lam bảo cơ chứ…”

– Chỉ làm có một cái thôi à?

Turan cất tiếng hỏi, và Yeatra đáp ngay:

– Còn lại hỏng hết rồi. May mắn là cái này có thể lan ra được mấy đốm sáng li ti như trong sách. Tớ nghĩ là thành công rồi.

Turan nhăn mặt. Tiffia thấy vậy cũng nhăn mặt theo. Nếu cô đoán không nhầm thì lượng ngọc lam bảo mà Yeatra làm hỏng không phải là con số ít.

– H-hỏng bao nhiêu viên cơ? – Tiffia hỏi, giọng hơi run.
– Mười viên nhỏ và một viên vừa. Công nhận bùa hộ thân tăng ma năng khó làm thật đấy…

Yeatra đáp với vẻ nuối tiếc hiện rõ trên mặt mình. Thế nhưng nó nhanh chóng bị thay bởi vẻ hồi hộp mong chờ kết quả từ Tiffia.

Tiffia bậm môi một cái, cũng đành bảo:

– Cái này hỏng rồi.

Mắt Yeatra mở tròn, không có vẻ gì là đã trông đợi câu nói vừa rồi của Tiffia. Rồi trong mắt cô ta long lanh lên, chực khóc mà bảo:

– A! Không thể nào! Nó là cái còn lại cuối cùng của tớ đó. Tất cả chúng đều hỏng ư… Không thể nào mà…

Tiffia trông vẻ mặt mếu máo của Yeatra thì có chút hối hận vì đã trả lời. Cô không định dỗ dành cô ta chút nào, và cũng không muốn ở lại đây thêm nữa. Tình huống lúc này không phù hợp với cô tí nào cả.

Tiffia đưa tấm ngọc sang cho Turan nhưng bàn tay cô đã bị Yeatra chộp lấy. Rồi cô ta thốt lên nức nở:

– Hãy nói là cậu lừa tớ đi… Hức. Sáu- sáu mươi nghìn xen đó. Tớ không thể nào mất trắng được. Hức.

Tiffia vội rụt tay lại nhưng không thoát được bàn tay của Yeatra. Cô quay sang Turan cầu cứu nhưng cậu ta chỉ mỉm cười, vênh mặt lên đắc ý. Đến lúc này thì Tiffia biết mình đã bị Turan gài. Cậu ta dù không biết rõ ràng, nhưng chắc chắn cũng biết mấy tấm bùa kia và cả tấm ngọc này đều là hàng không dùng được trong chuyến du hành.

– Hức. Ba mươi ngày. Tớ phải phục vụ riêng cho Turan ba mươi ngày chỉ để lấy chúng. Giờ tớ phải làm gì đây.

Yeatra tiếp tục nức nở, còn Tiffia thì chỉ có thể quay sang cầu cứu Turan thêm lần nữa. Nhưng vẻ mặt cô chợt cứng lại, nhíu mày. Cô nghĩ là cô vừa nghe thấy gì đó rất ám muội.

– Turan?! Cậu làm gì cô ấy rồi? – Tiffia thốt.

– Không có! – Turan gắt lên – Hai người sao lại giống nhau ở điểm này vậy!?

Yeatra chợt buông tay Tiffia ra mà quay sang Turan, bảo:

– Turan! Cậu lại tìm cho tớ mấy viên ngọc lam bảo nhé. Thêm ba mươi ngày nữa cũng được!

Tiffia nghĩ là cô đã hiểu ý của ‘ba mươi ngày phục vụ riêng’ ở đây là gì. Thế nhưng cô lại muốn thấy vẻ hoảng hốt của Turan vừa nãy, liền lên tiếng:

– Yeatra! Cậu không thể dễ dãi như vậy. Turan, hắn ta không xứng.

– Nhưng mà… Nhưng tớ cần chúng.

– Không được. Cậu không biết hắn ta có thể làm gì cậu đâu.

Giọng Tiffia run nhẹ rồi cô nắm lấy tay của Yeatra, kéo cô ta bước lùi về sau trong lúc nhìn chằm chằm Turan với ánh mắt khinh bỉ.

Turan hoảng hốt, Tiffia thấy vậy và biết mình đã thành công. Cậu ta tiến vội về trước, định lên tiếng giải thích nhưng Tiffia đã gắt:

– Cậu không được tới đây. Tên khốn! Cút xa ra!

– Tôi… Chết tiệt. Tôi đi. Được chưa.

Nói rồi Turan bỏ ra khỏi cửa hàng luôn. Phản ứng của cậu ta không giống với mong đợi của Tiffia lắm, nhưng cô nghĩ rằng mình cũng đã đùa đủ. Quay qua Yeatra vẫn còn nức nở vì tấm bùa hộ thân thất bại, cô bảo:

– Yeatra, đừng buồn nữa. Tên Turan ấy có cả đống ngọc lam bảo ấy mà. Cô cứ luyện chế bùa riêng cho hắn rồi muốn có bao nhiêu cũng được.

Yeatra quay qua Tiffia, mắt rưng rưng, hỏi nhỏ:

– Thật chứ?

Tiffia gật đầu, giơ nắm tay lên tỏ ý ủng hộ. Yeatra thấy vậy cố nín khóc, sụt sùi lẩm bẩm gì đó mà Tiffia chắc rằng cô ta đang lên kế hoạch đòi ngọc từ Turan.

Tiffia nở một nụ cười đắc ý. Turan dám gài cô, và giờ cô sẽ xem Yeatra làm phiền cậu ta như thế nào.

Chương 38: Lại tiến về hầm mộ

Buổi sáng, tám giờ mười phút ở cổng phía nam thành Yeit.

Turan đứng tựa vào tường, vẻ sốt ruột. Nó nhớ rất rõ hôm qua đã nhắc cho ông Gin đến bảy lần rằng hôm nay phải có mặt đúng tám giờ ở đây, nhưng giờ đã muộn hơn mười phút mà bóng dáng của ông ta vẫn không thấy đâu.

Tiffia đã quay về tìm bà Lylat để hỏi về ông Gin. Darmil thì từ lúc phát hiện ra trong đội có một nữ pháp sư thì đã loay hoay tán tỉnh cô ta đến giờ. Riêng Hamh ở cách khá xa, ngồi tựa lên một gốc cây trên đồng cỏ xanh mướt mà ném lên chụp lại con dao găm của mình.

– Trễ giờ thì tôi tính thêm tiền thuê đấy nhé.

Tiếng người lái xe vang lên. Ông ta đang ngóc đầu ra khỏi buồng lái chiếc xe bảy chỗ mà thúc giục.

– Được. Cứ tính như bình thường.

Turan đáp vội. Nó cũng không còn cách nào khác. Nếu năm phút nữa mà ông Gin còn chưa xuất hiện thì chắc nó phải đi gọi Tiffia trở về rồi càn quét phó bản chỉ với năm người. Dù rằng có khó khăn, nhưng nó lại ít có sự tin tưởng đối với một người trễ hẹn làm ảnh hưởng đến đồng đội khác.

– Đến rồi đây. Đến rồi đây.

Tiếng ông Gin vang lên làm Turan mừng rơn, liền quay sang. Ông ta đang mang trên người một bao tải lớn trông rất nặng nhưng bước chân vẫn thoăn thoắt tiến về phía trước. Turan thấy vậy thì thắc mắc:

– Sao ông không bỏ bao tải vào túi trữ vật cho gọn?

Ông Gin lắc đầu vẻ không hài lòng, bảo:

– Trai tráng bây giờ đúng là quá phụ thuộc vào túi trữ vật rồi. Những thứ trong này phải để bên ngoài thì lúc uống mới ngon. Lấy từ túi trữ vật ra thì còn cảm giác gì nữa chứ!?

Turan hoàn toàn không hiểu ý của ông Gin, cũng chỉ có thể ậm ừ cho qua. Nó đã đoán được lờ mờ thứ nằm bên trong bao tải nhưng vẫn quay sang Tiffia đi ngay sau ông Gin, hỏi nhỏ:

– Ông ta mang cái gì theo đó?

– Rượu. Cậu phải biết rồi chứ.

Tiffia đáp, vẻ bực bội không giấu được. Turan tặc lưỡi, nói lớn:

– Đủ người rồi. Đi thôi.

Hơn hai tiếng đồng hồ đi xe thì tổ đội Turan mới đến được nơi cần đến, cũng chính là phía ngoài rừng Hayet mà lần thăm dò trước đã đi qua.

Tiến vào trong rừng tức là tiến vào khu vực có quái xuất hiện. Vì Turan không định theo lại lối mòn cũ khi mà tổ đội đã đủ mạnh mẽ nên việc đụng độ quái là cần được tính đến.

Darmil đã mặc giáp và lấy chùy ra; Tiffia đã trang bị bùa lên thắt lưng và băng tay của mình; thám đạo Hamh nắm chặt con dao găm trong tay, thỉnh thoảng mài nhẹ nó lên những chiếc phi tiêu của mình; pháp sư Maity thì lấy một ổ bánh mì kẹp ra gặm lấy trông rất ngon lành.

“Cái quái gì mà bây giờ cô lại ăn cơ chứ!?” Turan lầm bầm tức tối. Dù vậy, nó cũng không thể bắt cô ta thôi ăn được. Mang một chiếc bụng đói đi du hành còn nguy hiểm hơn, mà ăn uống hẳn cũng có thể tính là một bước chuẩn bị.

Turan quay sang ông Gin. Ông ta đang lấy ra những viên đá to chừng nửa nắm tay rồi dùng một cây cọ quét lên chúng thứ gì đó. Turan để ý thì thấy trên những viên đá đều có khắc những hình thù trông như một ký hiệu, nhưng nó lại không thể nhận ra đó là gì.

– Ông đã bảo mình là thông linh sư, vậy đây là vật tế?Turan cất tiếng hỏi. Nó vẫn còn khá mơ hồ về những khả năng của một thông linh sư. Nó chỉ biết rằng thông linh sư có thể mượn sức mạnh từ các tinh linh ẩn trong môi trường để khuếch đại hoặc cường hóa sức mạnh của nguyên khí.

– Không phải vật tế. – ông Gin đáp, vẫn hì hục quét lên những viên đá – Mà là vật dẫn. Giống như một lời cầu khấn, nhưng lực lượng không đi qua ta, mà là qua những viên đá này, và lực lượng đó cũng thuộc sự điều khiển của ta.

Turan nghe, tự so sánh với khả năng cất lời cầu khấn của mình thì không khỏi tò mò, lại hỏi:

– Cụ thể thì ông kích hoạt chúng như thế nào?

Ông Gin chợt ngừng tay, vẫn chăm chú nhìn những viên đá, bảo:

– Turan. Người cầu khấn không được mượn sức mạnh của tinh linh. Đó là cấm kỵ. Khi cậu cố dùng cả hai thì sẽ không có ai đáp lại mình cả.

Rồi ông Gin tiếp tục quét lên những viên đá. Turan thấy thế cũng không nói gì nữa, chỉ im lặng chờ đợi.

Mất đến gần mười phút thì ông Gin mới quét xong hết tất cả viên đá của mình, bỏ chúng vào một chiếc túi nhỏ giắt bên hông. Sau đó ông ta liền lấy một bình hồ lô, mở nắp rồi tu ừng ực. Hơi rượu bay ra cay cay khiến Turan nhăn mày lại. Nó thật không biết quản thế nào một tổ đội người thì ăn, kẻ thì uống rượu ngay trước lúc du hành như thế này.

– Đi thôi, Hamh.

Turan lên tiếng. Hamh như chỉ đợi vậy, liền khắc chạy về phía trước. Bước chân của cậu ta rất nhanh nhưng lại không hề gây ra chút âm thanh nào. Turan đã nghe về sự linh hoạt cùng tốc độ của người tộc Yai nhưng vẫn rất bất ngờ khi được tận mắt chứng kiến.

Hamh vừa đi được tầm mười giây thì một âm thanh vang lên trong đầu Turan:

– Một đám Thỏ răng nanh tám con. Diệt hay không?

Là tiếng của Hamh thông qua viên đá truyền âm. Turan vội đáp:– Diệt.

Một đám Thỏ răng nanh cấp 3 chẳng thể trở thành một mối đe dọa cho tổ đội của Turan được, mà nó thì đang cần xem xét chiến lực của từng người trong tổ đội của mình. Cuộc càn quét phó bản ‘Hầm mộ của Lamb’ chắc chắn không đơn giản. Turan không hề muốn gặp phải thất bại ngoài ý muốn để rồi phải bắt đầu lại. Hôm nay đã là ngày 22 tháng 8 rồi, chỉ ba ngày nữa là đến hạn cuối mà nhiệm từ thần Syrathr đưa ra.

Tám con thỏ màu nâu to đến nửa mét với cặp răng nanh dài lộ ra khỏi miệng nhọn hoắc. Chúng cứ nhảy qua nhảy lại trong một khu vực nhất định, thỉnh thoảng cúi xuống mài mài răng nanh vào đất như thể đó là cách chúng bảo quản răng của mình.

Đám thỏ vẫn chưa phá hiện ra tổ đội của Turan, đây là một lợi thế. Dù vậy, Turan đang cần xem xét chiến lực của các thành viên chứ không phải đánh nhanh diệt gọn.

– Darmil chủ công. – Turan lên tiếng – Maity ném ‘Cầu lửa’ vào những con ở xa. Hamh quấy rối những con còn lại. Ông Gin, nếu được thì dùng phép thông linh ở đây luôn.

Ông Gin không phản đối sắp xếp của Turan. Ông ta hiểu rõ Turan đang muốn xem khả năng của mình. Ông ta cũng đã được Turan nói về việc những thành viên tạm thời không được nó và Tiffia là Nihr.

Hamh quay đầu nhìn Turan một chút nhưng cũng không nói gì. Cậu ta đã biết từ đầu rằng Turan sẽ không ra tay, trừ phi trường hợp thật sự cần thiết. Rồi cậu ta quay sang Darmil, người được cho là một cậu chủ của một gia tộc nào đó. Turan không có chút lo lắng rằng Darmil sẽ làm lộ bí mật của tổ đội vì cậu ta vốn dĩ là một cậu chủ của gia tộc Altoris.

Darmil bắt đầu tiến về phía trước và khi chỉ còn cách đám Thỏ răng nanh khoảng mười mét thì lao tới thật nhanh.

Đám thỏ phát hiện ngay ra Darmil. Con gần nhất liền nhảy một cái thẳng đến Darmil và khi khoảng cách cả hai chỉ còn một mét, con quái xoay người tung ra một cú đạp cả đôi chân vào mặt cậu ta.

Darmil không hề quan tâm con Thỏ răng nanh đang ra đòn gì, chỉ nhanh tay phang ngang cái chùy gai vào con quái đang đạp hai chân về phía mình khiến con quái văng đi xa, không biết sống chết.

Hai con Thỏ răng nanh khác nhảy lên, cũng tung ra đòn như đồng bạn của mình từ hai bên. Darmil thấy vậy cũng không suy nghĩ gì, xoay vai hướng về một con quái trong khi nện chùy xuống con còn lại khiến con quái đập thẳng người xuống đất. Con quái còn lại đạp trúng vai Darmil khiến cậu ta bị mất thăng bằng một chút nhưng lấy lại được ngay. Đòn tấn công không có vẻ gì là đã gây được sát thương cho cậu ta.

Lại hai con Thỏ răng nanh nữa lao đến nhưng lần này, chúng còn chưa kịp nhảy thì đã bị trúng hai cái phi tiêu mà khựng lại. Ngay sau đó thì một quả cầu lửa lao thẳng đến ba con quái phía sau, phát nổ và thổi bùng lên một ngọn lửa cao đến năm mét.

Đòn tấn công bằng phép thuật, đặc biệt là phép thuật lửa luôn gây sát thương lớn. Turan đứng trông một lúc nhưng rõ ràng là ba con Thỏ răng nanh kia đã chết, tan biến thành những đốm sáng li ti. Maity lúc này cũng không thể lại tung ra thêm phép ‘Cầu lửa’ nào nữa. Vòng vận chuyển ma năng trong cơ thể cần có thời gian làm nguội sau khi thiêu đốt ma năng để tạo ra một phép, trừ phi cô ta có thể tung ra loại phép khác mà theo như Turan biết thì cô ta chỉ có thể thi triển ‘Cầu lửa’ và ‘Đốm lửa’ mà thôi.

Turan quay sang ông Gin. Ông ta không có vẻ gì là chuẩn bị tấn công. Đám quái chỉ còn lại ba con và một con khác bị đánh văng lúc đầu đã đứng lên lại, chuẩn bị tấn công Darmil lần nữa. Turan thấy vậy thì cũng không muốn ép ông Gin xuất chiêu. Nó nghĩ thấy đáng ra không nên cho Darmil tham gia tấn công đám quái này. Cậu ta dù chỉ Thần cấp 1 nhưng với ba kỹ năng của mình, đặc biệt là ‘Cuồng nộ’ khiến cho dù có là một mình vẫn có thể xử gọn tám con Thỏ răng nanh.

Bốn con Thỏ răng nanh còn lại dễ dàng bị tiêu diệt. Con gần nhất bị Darmil nện một chùy vào đầu khi định lao vào cậu ta mà đạp. Một con phía xa bị Hamh ghim một dao vào đầu chết tươi. Con phía xa còn lại xoay qua định đánh trả Hamh thì bị cậu ta ném cho một cái phi tiêu vào chân, khựng lại một chút thì nhận luôn một chùy của Darmil mà biến thành những đốm sáng li ti. Con quái cuối cùng, cũng là con đầu tiên ăn chùy của Darmil mà chưa chết nhưng chỉ còn lại ít máu, trúng thêm một cái phi tiêu của Hamh nữa rồi cũng tan biến theo đồng bạn của mình.

Turan tặc lưỡi. Một đám tám con quái cấp 3 đúng là không thể so với ba du hành giả cũng tầm cấp đấy được. Bọn quái có vẻ không có được bao nhiêu trí thông minh, kỹ thuật chiến đấu thì tệ hại, chỉ biết nhảy đạp hai chân đến mức Turan cho rằng cặp răng nanh của chúng tồn tại chỉ để làm cảnh.

Turan đoán là nó phải tìm một đám Thỏ một sừng, chủng quái có cấp độ là 5 thì mới có thể khiến tổ đội bộc phát chiến lực được. Thế nhưng nó lại không định thực sự bỏ công đi tìm một đám quái như vậy. Dù sao thì chủng quái phổ biến trong phó bản ‘Hầm mộ của Lamb’ là chủng linh hồn. “Xem ra vẫn phải đợi đến vào phó bản mới biết được.”

Tiền thu hoạch từ đám Thỏ răng nanh thuộc về người đã tiêu diệt chúng. Turan cũng không có ý định bắt từng người nộp lại tiền cho mình. Một quy tắc giữa các du hành giả là những thứ từ quái được trao trực tiếp cho một du hành giả thì những người khác không được truy hỏi hay đòi lấy. Mặt khác, những vật phẩm rơi ra từ chúng lại là chuyện khác, hay đúng hơn là Turan đã nhấn mạnh rằng tất cả vật phẩm rơi ra đều thuộc về nó.

Bốn cái ‘Răng nanh thỏ’. Tám con Thỏ răng nanh chỉ để lại bốn cái răng nanh là chuyện kỳ khôi, nhưng đó là cách mà Đại Thánh Tôn hoạt động. Đám quái này vốn dĩ được tạo ra, và sẽ được tái lập, về cơ bản không tuân theo quy luật tự nhiên nào. Đôi khi, một con Thỏ răng nanh còn có thể để lại ‘Dây chuyền Nhanh nhẹn’, một thứ không thể nào được tạo ra khi chỉ dùng vật có được từ một con Thỏ răng nanh thật sự.

Sau khi thu thập xong, Turan dẫn tổ đội tiến thẳng đến phó bản ‘Hầm mộ của Lamb’ luôn. Trên đường có phát hiện thêm một đám Thỏ răng nanh khác và hai con Thỏ một sừng nhưng Turan quyết định vòng qua chúng.

Chương 39: Phòng kín dễ dàng

Trời đã chuyển trưa, bắt đầu đổ nắng chói chang.

Hamh sau một hồi quan sát và xác định xung quanh khu vực phó bản không có mối nguy nào thì Turan ra hiệu cho cả đội nghỉ ngơi.

Một tấm bạt được giăng lên mấy cây tre cắm trên đất một cách tạm bợ nhưng đủ để che đi cái nắng gắt từ mặt trời. Dù vậy, cái nóng vẫn xâm lấn lấy cả đội và trước sự ngạc nhiên của mọi người, Maity lôi ra một cái thùng ướp lạnh trong túi trữ vật của mình.

“Tâm hồn ăn uống có lẽ thật sự có ích.” Turan lẩm bẩm, nhận lấy một chai nước khoáng lạnh ngắt từ Maity. Nó muốn uống một chút rượu lạnh nhưng trông qua ông Gin đang thưởng thức rượu chính mình mang theo thì lại thôi. Trong tổ đội này có một kẻ say xỉn là đủ rồi.

Thức ăn chung của cả đội là cơm hộp từ quán bà Lylat, có sườn lợn xào và canh mướp. Turan không rõ là những món ăn này có phải do chính bà Lylat nấu hay không nhưng ông Gin cứ tấm tắc khen tay nghề bà ta mãi. Darmil ăn đến tận hai phần nhưng vẫn thua Maity khi cô ta ăn đến phần thứ tư mới chịu ngừng lại. Turan thắc mắc không biết bao tử cô ta thực sự chứa hết được ngần đó thức ăn hay không.

Sau khi nghỉ ngơi, Turan ra hiệu cho Darmil lập đội như lần trước. Tổ đội thành lập xong thì tiến vào trong phó bản luôn.

Khung cảnh hành lang tối om lần nữa hiện lên trước mặt Turan. Nó lấy ra hai chiếc đèn bão rồi đưa cho ông Gin một cái, giữ lại một cái cho mình. Hamh sau khi vào thì đã tiến lên trước để thăm dò, chẳng mấy chốc sẽ quay lại.

– Cô thật sự chỉ dùng được phép ‘Cầu lửa’ thôi sao, Maity?

Turan quay sang hỏi. Nó có chút không hiểu vì lý do gì mà dù đã Thần cấp 3 nhưng số lượng phép của một pháp sư như Maity lại ít như vậy.

– Tôi- tôi còn dùng được phép ‘Đốm lửa’ nữa mà!

Maity vội đính chính. Thế nhưng lời nói của cô ta chẳng hề giải đáp được thắc mắc của Turan. Turan nhìn một lượt từ trên xuống dưới bộ đồng phục của Maity để xác nhận rằng mình không nhầm, hỏi tiếp:

– Cô đang theo học học viện Ma pháp Hoàng gia Enria phải không?

Vẻ mặt Maity thể hiện rõ sự ngạc nhiên, nhưng chỉ chốc cô ta đã bình tĩnh lại. Dù gì thì với bộ đồng phục đang mặc đó cùng huy hiệu được may ở một bên ngực rất dễ bị nhận ra. Lần trước Turan không để ý lắm nhưng sau khi tìm hiểu thì đã rõ ràng.

Học viện Ma pháp Hoàng gia Enria tọa lạc ở thủ đô Lipotan, cách thành Yeit đến hơn tám trăm cây số. Mặc dù có thể đến thành Yeit bằng tàu bay chỉ trong vòng ba đến bốn giờ nhưng vẫn rất kỳ lạ khi một học sinh chỉ mới Thần cấp 3 lại tìm đến đây. Nếu Maity chỉ đơn giản là về thăm nhà thì lại không có lý do gì phải mang đồng phục của trường cả. Cô ta hẳn phải đang thực hiện một bài tập hoặc nhiệm vụ từ trường.

Dù nghi hoặc, Turan lại không hề có ý định gặng hỏi nguyên nhân mà Maity đến thành Yeit. Nó chỉ muốn xác định rằng cô ta không có tính toán gì với tổ đội của nó khi tham gia lần càn quét này. Một pháp sư thuộc học viện Ma pháp Hoàng gia Enria, nơi có vô vàn sách kỹ năng để cô ta tham khảo thì không có lý gì lại chỉ sở hữu hai phép, mà một trong số đó lại còn là phép nhập môn.

Nhận thấy sự nghi ngờ của Turan đối với mình càng lúc càng lớn hơn, Maity không còn cách nào khác, lí nhí đáp:

– Thật ra thì… tôi có thể tạo ra quả cầu lửa rất lớn…

– Quả cầu lửa rất lớn?

Turan cất tiếng thắc mắc, nhưng nó nhanh chóng nhận ra phép mà Maity đang nói đến là ‘Cầu lửa cường hóa’ – một phiên bản mạnh hơn của phép ‘Cầu lửa’. Tuy nhiên, câu trả lời của Maity chỉ càng làm cho Turan thêm nghi ngờ cô ta.
‘Cầu lửa cường hóa’ là một phép cấp 10. Mặc dù không phải cần đạt đến Thần cấp 10 mới có thể sử dụng nhưng rất rõ ràng là khi chỉ có Thần cấp là 3 như Maity, cô ta không đủ khả năng vận dụng ma năng để thi triển một phép chênh lệch đến bảy cấp độ, cũng như không có nhiều ma năng dành cho phép đó. Hơn cả, ‘Cầu lửa cường hóa’ là một phép trùng lắp với phép ‘Cầu lửa’, cũng có nghĩa là trong một khoảng thời gian ngắn, cô ta không thể thi triển cả hai phép này.

– Chàng trai, ai cũng có bí mật của mình. Cần biết dừng đúng lúc.

Tiếng của ông Gin vang lên. Turan quay sang thì thấy ông ta đang nhìn mình với một cái nhướn mày nhắc nhở. Turan đành tặc lưỡi, bảo:

– Tôi sẽ còn quan sát cô đấy.

Hamh quay trở lại và báo rằng có một Tàn hồn lang thang ở phía trước, cũng như đoạn hành lang cho đến đó không phát hiện bẫy rập nào. Mọi thứ có vẻ hoàn toàn giống như lần trước lúc Turan đến đây cùng với Darmil và Tiffia. Dù vậy, Turan không dám đảm bảo cho đến cuối cùng thì tất cả đều không thay đổi. Nó đã nghe rất nhiều về điểm ngẫu nhiên ở các phó bản, và chúng khiến cho thậm chí là những quân đoàn lâu năm phải đau đầu không ít khi gặp phải.

Cả tổ đội bắt đầu di chuyển theo đội hình với Darmil đi đầu, Hamh và Gin kế tiếp rồi đến Tiffia cùng Maity. Turan vẫn giữ vai trò cũ của mình, đi ở phía sau cả đội. Nếu được, nó sẽ giữ lời cầu khấn lại cho đến khi đối mặt với quái trùm của phó bản này. Dù gì thì sau khi cất lời cầu khấn, lực lượng còn lại của nó hẳn cũng sẽ không khác con số không là mấy.

Tàn hồn lang thang vẫn giữ tư thế đứng đối mặt với tường như trước. Đối với chủng quái linh hồn này, các đòn tấn công bằng phi tiêu của Hamh gần như không có tác dụng trong khi đòn đánh bằng nguyên khí của Gin chắc chắn sẽ giết con quái ngay lập tức. Nhưng Turan quyết định cho Darmil thực hiện lại nhát chùy chí mạng của mình. Ông Gin giữ các kỹ năng thông linh, mà Turan thì lại không muốn phung phí sức lực của ông ta cho một con quái mà Darmil chỉ cần một cái vung tay là giết được.

Darmil tiến lại gần Tàn hồn lang thang và trước sự ngỡ ngàng của những thành viên mới khi con quái thét lên, cậu ta nện một chùy làm con quái chết tươi. Turan cẩn thận quan sát phản ứng của Hamh và thấy cậu ta trố mắt nhăn mày cho thấy rõ sự kinh ngạc của mình.

– Ha ha! Hay! Mạnh!

Ông Gin bật cười lớn đầy sảng khoái và Turan có thể nghe được tiếng thở phào đến từ Maity bên cạnh.

Tổ đội tiếp tục di chuyển về phía trước và thêm bốn lần nữa chứng kiến khả năng một chùy một mạng của Darmil. Đến lúc này thì áp lực lên các thành viên tổ đội giảm đi thấy rõ khi Hamh đã không còn lăm lăm con dao găm trong tay mình và Maity thì đã hạ thấp cây trượng xuống.
Một du hành giả lão thành và một kẻ với sức mạnh không tưởng, hai thành phần này cùng với một tên vẻ bí ẩn trông không hề đơn giản là Turan khiến cho việc càn quét thành công phó bản chỉ cấp 5 này là dễ như ăn bánh. Ít nhất là trong mắt của Hamh và Maity lúc này.

Đại sảnh, cũng là phòng kín đầu tiên của phó bản ‘Hầm mộ của Lamb’ là điểm đến tiếp theo của tổ đội. Darmil bước vào đại sảnh với vẻ e dè khiến cho Turan không khỏi lầm bầm mắng cậu ta trong miệng. Sự e dè đó rất dễ gây nghi ngờ đến Hamh và Maity khi mà Turan cho đến giờ vẫn giả vờ rằng đây là lần đầu tiên Darmil càn quét phó bản này.

Nhưng bốn cánh cửa đá đã sập xuống khi cả tổ đội vừa bước vào chưa được bao lâu. Hamh và Gin phản ứng rất nhanh, di chuyển ra hai bên để che chắn cho những người phía sau. Maity chậm hơn chút nhưng cũng đã giơ trượng lên cao với từng đường nét của vòng ma thuật đang hiện rõ dần khi ma năng được truyền vào từ từ, sẵn sàng bắn ra một quả cầu lửa bất cứ lúc nào.

Chốc, như lần càn quét trước, sáu Linh hồn hung ác màu đỏ lờ mờ với khuôn mặt vặn vẹo hiện lên. Chúng quay mặt nhìn về từng người một rồi cuối cùng đều dừng lại ở Maity. Turan thoáng suy nghĩ và đoán ngay được rằng chúng bị hấp thu bởi vòng ma thuật đang được cô ta vận lên. Nó định lên tiếng báo động cho cô ta nhưng lại thôi vì sực nhớ chính mình đang đóng vai một kẻ thần bí, chỉ nên ra tay lúc cần kíp nhất.

– Bắn chúng đi, cô pháp sư!

Ông Gin nói lớn rồi lao về phía Maity yểm trợ. Maity nghe được tiếng ông Gin thì nhanh chóng hoàn thành phép của mình rồi bắn một quả cầu lửa về phía đám quái. Quả cầu lửa bay không hề chậm nhưng so với tốc độ của Linh hồn hung ác thì kém xa, không trúng con quái nào mà va thẳng vào tưởng nổ tung.

Đám quái sau khi khi tránh được quả cầu lửa của Maity thì cũng đã quyết định xong, đồng loạt lao đến mục tiêu béo bở của mình. Một pháp sư ngay sau khi thi triển xong phép thuật cũng chính là lúc họ yếu nhất, khi mà vòng vận chuyển ma năng đang phải lấp đầy ma năng vào những điểm vừa bị thiếu hụt.

Tiffia nhanh tay quẹt viên ngọc lam bảo của mình lên hai tấm bùa phép ‘Ngủ’, bắn hai luồng khí về đám quái đang lao đến. Đám quái đang trên đà không thể tránh được, liền gục mất hai và chỉ chốc thì bị Darmil nhảy bổ tới nện hai chùy mà tan biến thành đốm sáng li ti.

Ông Gin đã chạy đến trước mặt của Maity, nắm lấy một viên đá trong tay mình, miệng lẩm bẩm gì đó rồi ném nó lên cao. Viên đá nằm lơ lửng trên không trung, tỏa ra từng đốm sáng màu xám rồi khi chỉ còn cách Linh hồn hung ác gần nhất một khoảng chỉ nửa mét thì một tiếng ầm vang như một vụ nổ vang lên.

Âm thanh điếng tai khiến Turan nhăn mặt nhưng vẫn cố quan sát tình huống lúc này. Đó là một đòn tấn công bằng sóng âm, khiến đám quái khựng lại giữa chừng và khuôn mặt thì méo mó, thân thể linh hồn nhòe đi. Chúng đã bị choáng.

Gin không bỏ qua cơ hội này, liền nắm lấy một viên đá khác, lẩm bẩm lần nữa rồi ném nó về phía một Linh hồn hung ác. Viên đá rời khỏi tay ông ta thì phóng vụt đi như một viên đạn, kéo theo một đường những đốm sáng li ti màu vàng. Con quái mục tiêu bị viên đá xuyên qua như một tờ giấy, để lại một cái lỗ rồi từ đó những đốm sáng màu vàng lan ra làm tan biến cả con quái.

Ông Gin ném liên tiếp hai phát như vậy nữa, kết liễu thêm hai Linh hồn hung ác còn lại một cách dễ dàng. Linh hồn hung ác cuối cùng vừa tỉnh lại, trông thấy đồng bạn mình tiêu tan hết thì chùn lại, định quay đầu đổi mục tiêu nhưng đã bị ông Gin ném thêm một viên đá nữa giết mất.

Bốn cánh cửa đá theo con quái cuối cùng tan biến mất thì nặng nề mở ra. Phòng kín lần này được hoàn thành không chút khó khăn.

– Tôi xin lỗi!

Maity cúi đầu nói lớn. Cô ta biết rằng bản thân đã quá vội vận phép khi chưa rõ địch là ai. Đó là một sai lầm thường thấy của các pháp sư khi du hành vì họ vẫn luôn cho rằng chuẩn bị thi triển phép trước khi chiến đấu là cần thiết. Thế nhưng điều đó chỉ đúng khi mà kẻ địch đã bị thu hút bởi những người đồng đội mà thôi.

– Không hẳn. – ông Gin nói vội – Đó là một cách không tệ để tập trung đám quái lại. Ha ha ha!

Tiếng cười của ông Gin làm Maity ngượng chín, khó khăn che lấy khuôn mặt mình sau cây trượng.

Turan phần nào đấy đồng tình với ông Gin. Mặc dù Maity vận phép khiến cho đám quái tập kích cô ta nhưng ở một góc độ khác mà đánh giá thì đó quả là một nước đi thu hút địch vô cùng hiệu quả. Nhưng nước đi đó chỉ hoạt động khi Maity biết mình đang làm gì, và ông Gin có thể kịp thời ra đòn hỗ trợ. Rõ ràng là một phép gây rối loạn hoặc khống chế địch từ pháp sư thì hiệu quả hơn trong trường hợp này.

Chương 40: Phòng kho báu

Từ đại sảnh có ba lối đi dẫn sang nơi khác. Turan đã cho Hamh đi thám thính cả ba lối đi và thông tin có được là lối bên trái có nhiều Linh hồn hung ác, lối bên phải chỉ có Tàn hồn lang thang còn lối chính diện thì có cả hai loại, số lượng quái có vẻ cũng là nhiều nhất.

Turan quyết định tiến theo lối chỉ có Tàn hồn lang thang. Chủng quái chỉ có cấp 3 này dù có nhiều, đến tám con nhưng tất cả đều gánh chịu số phận tan biến khi gặp phải Darmil một chùy một mạng. Tổ đội cứ thế dễ dàng vượt qua đoạn hành lang, tiến vào một căn phòng rộng tầm trăm mét vuông.

– Có địch!

Hamh nói vội, vào thế sẵn sàng chiến đấu, nhìn chăm chăm về phía trước. Turan trông theo thì thấy một dáng người vạm vỡ với lớp da nhợt nhạt, khuôn mặt thì nhăn lại như một người già và mái tóc màu nâu của hắn ta đã rụng hết nửa, trông bù xù và lếch thếch vô cùng. Hắn ta có mặc một chiếc áo giáp nhưng đã gãy vỡ phần nhiều và nếu quan sát kỹ thì có thể thấy được chi chít vết thương trên người hắn ta mà không hề có máu chảy ra.

Đó là một con quái thống lĩnh. Turan đoán khả năng cao con quái này thuộc chủng tử linh, cũng tức là một xác sống. Chủng quái này là những sinh vật đã từng mạnh mẽ hoặc không, nhưng giờ đã bị mất đi sinh mạng, chỉ còn lại thể xác và phần nào lực lượng khi còn sống để bị kẻ khác điều khiển. Thế nhưng đôi khi một tử linh lại không hề có chủ nhân vì nhiều nguyên nhân, một trong số chúng là kẻ đó đã chết.

Một dòng thông tin đột nhiên xuất hiện trong tâm trí Turan:

“Cánh tay phải của Lamb – Ian.

Phẩm chất: Thống lĩnh.

Cấp độ: 8.”

Turan ngạc nhiên. Con quái này có cấp độ là 8, cao hơn hẳn cấp của phó bản này đến ba cấp. Turan thật không hiểu. Theo thông tin mà nó biết thì những phó bản dưới phẩm chất ‘Anh hùng’ thì ngoài quái trùm ra, chênh lệch cấp nhiều đến vậy là bất khả thi. Turan nghĩ, và một cảm giác ớn lạnh không kiềm được chạy dọc sống lưng nó.

Con quái tên Ian đứng ở sát bức tường phía cuối căn phòng, cúi gằm mặt xuống, không có vẻ gì là đã phát hiện tổ đội của Turan. Turan thấy vậy cũng không vội hành động mà tiếp tục quan sát. Nó chú ý bên cạnh Ian có một cây thương đặt tựa vào tường, hẳn là vũ khí chính của con quái.

Một ý nghĩ thoáng qua rằng Hamh có thể đoạt lấy cây thương kia nhưng Turan bác bỏ ngay. Hành động đó quá mạo hiểm và có thể phải đánh đổi bởi mạng sống của cậu thám đạo. Mặt khác, không có gì đảm bảo con quái sẽ yếu đi khi không có cây thương cả. Dù gì thì con quái thống lĩnh này cũng rất nguy hiểm so với một phó bản chỉ cấp 5 và phẩm chất ‘Ưu’ này.

– Quay lại thôi.

Turan lên tiếng sau một hồi suy nghĩ. Nó không muốn đối đầu với con quái tận cấp 8 ngay lúc này. Nó vẫn chưa biết trong phó bản này còn con quái nào nguy hiểm nữa không và nếu có thì tổ đội không thể dồn hết lực lượng vào con quái này được.

– Tôi muốn đánh với nó.

Darmil đột nhiên bảo, nắm chặt lấy cây chùy gai bằng hai tay, chực tiến về phía trước. Turan thấy vậy thì liền nắm lấy áo giáp cậu ta lôi lại, gắt:

– Không phải bây giờ. Chúng ta sẽ đánh, nhưng chưa đến lúc.

Darmil vẻ không cam chịu lắm nhưng cũng đành thôi. Turan thở dài một hơi. Nó biết là tên này luôn ham thích chiến đấu, thậm chí có cả kỹ năng ‘Ý chí chiến đấu’ và ‘Bản năng dã thú’. Quả thật không thể không để mắt đến cậu ta mọi lúc, tránh lúc vừa quay đi thì đã cậu ta nằm gục dưới chân một con quái cấp cao nào đó.

Turan sau đó chọn lối đi chứa toàn những Linh hồn hung ác. Có đến sáu con quái nhưng lần này chúng không liên tục tập kích như lúc ở phòng kín nên dễ dàng bị trúng bùa ‘Ngủ’ của Tiffia rồi bị Darmil nện chết.

Tiffia sau khi dùng tận sáu tấm bùa liên tục thì trông có hơi choáng váng. Turan thấy vậy thì bảo nhỏ cô ta không cần dùng bùa nữa. Nó không muốn những thành viên còn lại kia phát hiện ra rằng Tiffia chỉ mới dùng vài tấm bùa con con thì đã mệt đứt hơi. Cô ta cần phải thể hiện bản thân mình không phải là một Nihr.

– Tôi ổn. – Tiffia đáp – Vẫn có thể kích hoạt vài tấm bùa nữa.

Turan tất nhiên biết Tiffia vẫn còn dùng bùa được, nhưng nếu cô ta dùng nốt rồi ngã vật ra vì đuối sức thì hỏng bét.

– Đừng cố. – Turan gắt – Và đừng có cãi lời tôi.

Turan nhăn mày nói, vẻ giận dữ. Nó không thể tin là trong tổ đội này dường như người có thể tin cậy được chỉ có mỗi thám đạo Hamh mà thôi. Cậu ta đến giờ vẫn một mực làm theo lời nó và hành động thì chưa có sai sót nào.

Tiffia không nói gì, chỉ nhìn Turan một lúc rồi gật nhẹ đầu. Thấy thế Turan mới an tâm ra hiệu cho cả đội tiếp tục tiến về phía trước.

Cuối đoạn hành lang bị một cánh cửa đá chắn lại. Hamh thăm dò một chút thì xác nhận đây là một cánh cửa có thể công phá được. Turan có chút ngạc nhiên, trông thử thì phát hiện đúng là trên cánh cửa có không ít vết nứt rất sâu, chừng có thể đổ sập bất cứ lúc nào.

Turan quay qua, định lên tiếng hỏi xem ông Gin có thể sử dụng phép thông linh nào để công phá hay không nhưng mắt nó chợt ngừng lại trên người Darmil. Nó thật tò mò không biết một kẻ với sức mạnh lớn như cậu ta, cùng với kỹ năng ‘Cuồng nộ’ có đủ để phá hùy cánh cửa này hay không.

Darmil nhận thấy ánh mắt của Turan thì ngớ người ra một lúc, không hiểu chuyện gì. Turan biết là cậu ta cũng lờ mờ đoán được rồi, hất cằm về phía cánh cửa. Đến lúc này thì Darmil mới cười lên đầy tự tin mà tiến lại gần cánh cửa đá.

Cú quăng chùy đầu tiên gây ra âm thanh như một vụ nổ và khiến những vết nứt trên cánh cửa lan rộng ra. Uy lực đáng sợ đó làm cho Maity giật nảy mình mà bước lùi về sau, còn ông Gin thì lại bật cười sảng khoái, lớn tiếng nói:

– Mạnh dữ! Thêm cú nữa đi chàng trai!

Darmil không chần chừ quăng chùy vào cánh cửa một lần nữa và cú va chạm này khiến cánh cửa vỡ thành từng mảng văng về phía sau. Chứng kiến công việc của mình thành công mỹ mãn, Darmil quay người về hất cằm lên đầy tự hào.

Turan không quan tâm mà chỉ xô Darmil sang một bên rồi đưa chiếc đèn bão lên soi vào trong. Một cảnh tượng hiện lên làm nó trố mắt kinh ngạc.

Vàng. Rất nhiều vàng.

Turan đưa mắt nhìn xung quanh và thấy khắp căn phòng hơn hai mươi mét vuông này chứa vô số các đồng tiền, trang sức bằng vàng và rất nhiều các đồ vật khác cũng đều bằng vàng. Đây chắc chắn là phòng kho báu của hầm mộ này.

Thế nhưng Turan không vui một chút nào. Tất cả số kho báu trong căn phòng này, nó đoán hẳn đều không thể mang ra khỏi phó bản. Đây cũng là một quy tắc thép được Đại Thánh Tôn đảm bảo. Tất cả những thứ tồn tại bên trong phó bản mà không phải vật phẩm hay tài liệu đều không thể mang đi hay đưa vào bên trong túi trữ vật.

Nói cách khác, đống vàng trong căn phòng này không hề có giá trị.Trái hẳn với Turan đã biết được điều này, Darmil thảng thốt:

– Vàng kìa Turan! Quá trời vàng luôn!

Turan tặc lưỡi, vội quay sang giải thích cho Darmil một cách đơn giản để cậu ta có thể hiểu nhanh nhất và khuôn mặt hớn hở kia nhanh chóng xịu xuống như đứa trẻ vừa làm hỏng mất đồ chơi.

– Tìm xem có vật phẩm nào không.

Turan lên tiếng. Dù đống vàng lấp lánh trước mặt này không có giá trị nhưng khó có thể xác định là không có vật phẩm nào lẫn trong đó. Đôi khi trong lúc xới tung đống vàng lên còn có thể nhận được tiền trực tiếp vào trong tài khoản kim ngân nữa.

Cách đơn giản nhất để kiểm tra một vật có thể được mang ra khỏi phó bản hay không là thử đưa vật đó vào trong túi trữ đồ. Tổ đội của Turan mất hơn mười phút mới kiểm tra hết được phòng kho báu. Khoảng thời gian này thường được các quân đoàn triệt để hạ xuống bằng cách sử dụng các phép dò tìm vật phẩm và tài nguyên, nhưng tổ đội hiện tại lại không có khả năng này.

Kết quả tìm kiếm chỉ có chiếc rương lớn ở giữa căn phòng là có vật phẩm, và chúng chỉ là mười viên ngọc lục bảo và hai trăm xen tiền.

Turan tặc lưỡi. Nó vốn cũng không trông mong nhiều vào phần thưởng tìm được từ căn phòng này. Nếu phần thưởng lớn bất thường thì phó bản này đã không yên ắng nằm dưới quyền của hội Ngàn hoa mà không gây nên tiếng tăm gì.

Thế nhưng trước khi Turan định ra hiệu cho tổ đội rời đi thì mắt nó lại chú ý thấy một khối vàng vuông vức to hơn nắm tay đang được Darmil cầm. Darmil trông thấy ánh mắt của Turan thì hốt hoảng, vội ném khối vàng đi.

– Khoan! – Turan thốt lên – Nhặt nó lại đây.

Darmil không hiểu gì, nghe vậy thì nhặt khối vàng đưa cho Turan. Turan cầm khối vàng trong tay, xoay qua xoay lại một lúc vẫn không tìm thấy có gì kỳ lạ. Dù vậy, nó không hiểu sao lại có cảm giác khối vàng này không hề bình thường.

Ông Gin trông dáng vẻ của Turan thì tò mò thay, bảo:

– Đưa cho ta xem thử.

Ông Gin nhận lấy khối vàng từ Turan, cũng xoay khối vàng mấy lần nhưng có vẻ không có phát hiện gì. Tặc lưỡi một cái, ông ta lấy ra một viên đá của mình rồi đặt lên khối vàng, lẩm bẩm thứ ngôn ngữ mà Turan không nghe hiểu được. Chốc, một luồng khí màu xám lan ra từ viên đá rồi phủ lấy cả khối vàng.

– Bên trong có vật.

Ông Gin lên tiếng sau một hồi lâu. Turan nghe vậy thì đã biết cảm giác của mình không sai. Khối vàng này là một chiếc hộp kín.

– Có cách nào lấy ra không? – Turan hỏi.

Ông Gin quay sang Hamh nhưng cậu ta lắc đầu. Dù là một thám đạo nhưng cậu ta cũng đành bó tay trước một chiếc hộp vàng khối không chút kẽ hở.

– Để tôi thử.

Là tiếng của Tiffia. Cô ta tiến tới nhận lấy khối vàng rồi quan sát một lúc. Hồi lâu, ánh mắt cô ta chợt sáng lên như nhận ra điều gì đó, lấy ra một viên ngọc lam bảo mà cọ xát lên các mặt của khối vàng theo từng đường nét nhất định.

Turan đứng nhìn, lòng không khỏi kinh ngạc khi thấy những đường nét được Tiffia vạch lên khối vàng như được chạm khắc, thấm dần vào trong rồi bắt đầu sáng lên. Chốc, khối vàng bật mở ra hai bên và để lộ ra vật nằm bên trong.– Ra là khóa bùa chú. Tốt lắm cô gái.

Ông Gin gật gù bảo. Darmil không có vẻ là hiểu được chiều sâu của việc đó nhưng vẫn thốt lên:

– Tiffia. Cô giỏi quá!

Tiffia mỉm cười đáp lại mấy lời khen rồi đưa chiếc hộp vàng đã được mở ra cho Turan.

Không mất quá lâu để Turan nhận ra vật nằm bên trong là một con dấu bằng gỗ được chạm trổ thành hình dạng đầu của một con lợn rừng. Cầm con dấu trong tay, một loạt thông tin đột nhiên hiện lên trong tâm trí Turan.

“Con dấu nhà Rivere.

Lớp: Tài liệu.

Loại: Không.

Cấp: 0.

Phẩm chất: Không.

Độ hiếm: Không.

Độ bền: Còn lại 87%.

Mô tả: Là biểu tượng thừa kế của nhà Rivere. Có thể dùng để đại diện gia chủ nhà Rivere ký kết các loại văn bản.”

Ngay sau đó không lâu là một tấm bảng cùng những con chữ được tạo từ những đốm sáng màu xanh lam từ từ hiện lên trước mặt Turan.

“Nhiệm vụ: Giúp Tà niệm của Lamb được siêu thoát.

Cấp độ: 5.

Phẩm chất: Tinh anh.

Độ khó: Không bình thường.

Mô tả: Hoàn thành nguyện vọng cuối cùng của Ian và thực hiện lễ cầu siêu cho Tà niệm của Lamb.

Chi tiết:

+ Hoàn thành nguyện vọng cuối cùng của Ian.

+ Đánh bại Tà niệm của Lamb.

+ Thực hiện lễ cầu siêu cho Tà niệm của Lamb.

Tiến trình: 0%.

Phần thưởng chủ:

+ Sách kỹ năng ‘Gọi hồn’.

+ 10000 xen.”

Một nhiệm vụ tài liệu. Turan không ngờ rằng nó lại có thể tìm được một nhiệm vụ tài liệu ở đây. Phó bản ‘Hầm mộ của Lamb’ vốn nằm dưới sự kiểm soát của hội Ngàn hoa đã hơn hai năm và sẽ không thể có chuyện họ lại bỏ qua nhiệm vụ tài liệu của phó bản.

Một khả năng giải thích được cho chuyện này là ‘Con dấu nhà Rivere’ không phải là tài liệu duy nhất trong phó bản và hội Ngàn hoa hẳn đã hoàn thành một nhiệm vụ tài liệu mà tin rằng không cần phải tìm kiếm thêm.

Turan bất giác nở một nụ cười. Đây quả là niềm vui bất ngờ đối với nó. Thử nghĩ lại mọi chuyện thì khó có thể tin rằng mọi thứ lại trùng hợp đến vậy. Darmil cầm lấy một khối vàng ngẫu nhiên, Turan chú ý đến khối vàng và cuối cùng là Tiffia có thể nhận ra và mở khóa được khối vàng đó.

Dù sao thì bây giờ Turan cũng không có ý định thực hiện nhiệm vụ tài liệu này. Nó cần tập trung hoàn thành nhiệm vụ từ thần Syrathr trước đã.

Nghĩ vậy, Turan quay sang ra hiệu cho mọi người tiến đến lối di còn lại ở đại sảnh mà chắc hẳn sẽ dẫn đến phòng của quái trùm.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau