VAN'S FORCE: PHẾ TÍCH THẾ GIỚI CÁC THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Van's force: phế tích thế giới các thần - Chương 31 - Chương 35

Chương 31: Người luyện chế bùa chú riêng

Tiếng đồng hồ báo thức vang lên đều đều khiến Yeatra dần tỉnh giấc. Cô đưa tay quơ lấy chiếc đồng hồ như thói quen hằng ngày nhưng thay vì tóm được nó, tay cô lại gạt phăng đi một loạt vật thể, làm chúng rơi xuống và tạo ra những âm thanh chói tai.

– Hả!? Cái gì!?

Yeatra giật mình bật dậy. Cô nhanh chóng nhận ra bản thân không đang ở trên chiếc giường êm ái của mình mà là đang ngồi trước bàn làm việc. Quay đầu nhìn xuống chân mình những dụng cụ cắt gọt và mài giũa ngọc, Yeatra rít một tiếng vẻ chán nản rồi chẳng buồn nhặt chúng lên mà chỉ đứng dậy vươn vai cho tỉnh táo. Tiếng đồng hồ báo thức ở phòng bên vẫn vang lên đều đều.

Hôm qua Yeatra lại thức đêm làm bùa chú, và lần này là một loại bùa hộ thân dùng để gia tăng ma năng của người mang. Mặc dù trong sách hướng dẫn ghi rằng một viên ngọc lam bảo được khuyên dùng nhưng Yeatra bây giờ không có loại đó, chỉ dành dùng ngọc lục bảo quen thuộc. Kết quả không quá khó đoán: cô đã thất bại. Tất cả mười một tấm ngọc lục bảo được cô cẩn thận cắt gọt cho giống hình trong sách và quấn số vòng chỉ đúng như mô tả, nhưng tất cả đều không phát ra tia sáng nào cả.

Yeatra đưa tay với lấy một quyển sách đã sờn cũ trên bàn, mở ra đúng trang được đánh dấu bởi một sợi dây đỏ. Trên trang sách không gì khác hơn là cách làm bùa hộ thân tăng ma năng, thứ mà Yeatra đã đọc hiểu qua hàng chục lần, và giờ cô lại đọc thêm một lần nữa. Cô dự định thử lại một lần trước khi mở cửa quán hôm nay.

– Phải chi có ngọc lam bảo thì tốt.

Yeatra thì thào. Cô chợt nhớ đến Turan. Cậu ta đã nhận giúp cô thu thập mấy viên ngọc lam bảo nhưng bây giờ hãy còn hơn một tuần nữa mới đến thời gian mà cô đã yêu cầu. Ban đầu Yeatra định sẽ tập luyện với ngọc lục bảo trước cho đến khi thuần thục mới thực hiện trên ngọc lam bảo, nhưng chỉ mấy ngày thì cô đã bắt đầu thấy chán với việc lặp lại cùng một việc với mấy viên ngọc màu xanh lục kia. Cô thật sự muốn thử trên ngọc lam bảo ngay bây giờ. Cô muốn Turan ở đây ngay bây giờ.

Việc chế tạo ngọc lục bảo thành bùa hộ thân tăng ma năng kéo dài gần một giờ, và kết quả vẫn là thất bại, không khác gì những lần trước. Yeatra đã đoán được như vậy, nhưng vẫn cứ muốn thử cho thỏa lòng mình. Tặc lưỡi một cái, cô đứng dậy, bước về phòng ngủ của mình.

Căn phòng chỉ lớn tầm mười hai mét vuông vì đã dành phần lớn diện tích căn nhà cho quầy hàng, kho và phòng làm việc. Yeatra bước vào, tắt vội chuông báo thức đến giờ vẫn còn reo, tóm lấy bộ đồ lót trên giường rồi đi vào nhà tắm bên cạnh. Cô không có nhiều thời gian nên chỉ định vệ sinh cá nhân qua loa, tắm rửa rồi ra chuẩn bị mở cửa hàng. Thế nhưng lúc vòi sen đang dội nước lên đầu tóc đầy bọt xà bông của Yeatra một tiếng nói chợt vang lên.

– Là tôi. Turan đây.

Yeatra giật bắn mình. Nước xà bông len vào mắt cay xè khiến cô rít lên đau đớn, vội vàng tóm lấy vòi sen để rửa nhưng tay lại đánh văng nó đi mất. Cô liền cúi xuống mò tìm vòi nước bên dưới rồi lấy nước rửa lấy rửa để đôi mắt khốn khổ của mình.

– Turan! Tên khốn! Tên lưu manh!

Yeatra hét lên sau khi cơn đau rát ở mắt cô đã dịu đi đôi chút. Cô thật không thể tin được Turan lại vào nhà cô khi không được phép như vậy. Tiếng của cậu ta rõ ràng rất gần và nếu không phải ở cùng phòng tắm với cô thì chỉ có thể ở phòng ngủ. “Hay là trong phòng tắm” Yeatra chợt nghĩ, bất giác ngượng chín cả mặt.

Không có tiếng Turan đáp lại. Dù vậy, Yeatra lại càng cảm thấy bức bối hơn khi nghĩ rằng có một tên đàn ông im lặng ở gần khi mình đang tắm. Nhịn không được, cô lại cất tiếng:

– Turan? Cậu lên tiếng cho tôi!

– Tôi đây. Tôi không biết chuyện gì đang xảy ra nhưng nếu cô cần giúp đỡ thì tôi sẽ đến ngay.

Tiếng của Turan vang lên và lần này thì Yeatra đã nhận ra được nó đến từ đâu. Cô sực nhớ lúc nhờ cậu ta giúp khi trước đã có đưa cậu ta một viên đá truyền âm mà cô thử chế tạo ra. Viên đá chưa được thử nghiệm bao giờ nên tình huống hiện tại khiến cô không tránh khỏi bị sốc. Lấy lại bình tĩnh, Yeatra đáp:

– Kh-không có gì. Cậu… gọi tôi làm gì?

– Cô… thật sự không sao chứ? – Turan hỏi.

– Không. Hoàn toàn khỏe. – Yeatra gằn giọng.

– Vậy thì chết tiệt cô chửi tôi làm gì!? Tôi còn chưa chửi cô thì cô đã ra tay trước, hả!?

Tiếng Turan lớn và đầy vẻ giận dữ vang lên sát bên tai khiến Yeatra phải vội che tay lại, nhưng hiển nhiên điều đó là vô ích. Cô ta liền lên tiếng đính chính:

– Hiểu lầm mà thôi. Làm gì mà cậu gắt gỏng hết lên thế?!

– Tốt cho câu ‘hiểu lầm mà thôi’ của cô. Cô cùng với cái yêu cầu chết tiệt của cô… Ở yên đó tôi tới làm cho ra lẽ.

“Có mà điên tôi mới ở yên đây chờ cậu tới.” Yeatra hậm hực nói thầm. Rồi Yeatra nghĩ đến việc ngắt truyền âm từ viên đá, và mặt cô cứng đờ ra. Cô vừa mới nhận ra rằng phép truyền âm trên viên đá của cô không thể bị cô chủ động cắt đứt. Tên Turan kia có thể nghe hết tất cả những thứ cô nói kể từ giờ. “Mình phải phá hủy viên đá đó!”

Yeatra đứng ở quầy, nhìn gương mặt đang mỉm cười đắc ý của Turan mà cơn giận trong mình nổi lên đùng đùng. Cô muốn xé xác tên này ra thành trăm mảnh cho hả dạ.

– Turan, tôi không đùa. – Yeatra cất tiếng – Trả lại cho tôi viên đá.

Turan nâng viên đá lên, vẫn với nụ cười đáng ghét, bảo:

– Nó thật sự phát ra câu cô vừa nói này.

– Cậu…

Yeatra nắm chặt tay mình lại. Cô muốn đấm vào khuôn mặt nghênh ngáo của Turan lúc này nhưng vẫn kiềm lại. Cậu ta giờ mà chạy mất thì cô sẽ càng đau đầu hơn.

– Phải làm sao cậu mới chịu trả viên đá lại cho tôi?

Yeatra hỏi với vẻ mặt nhăn nhó. Cô tự hứa ngay khi nhận được viên đá thì sẽ đấm cào cấu Turan đến khi cậu ta phải cầu xin tha mạng thì mới buông tha.

Đối với câu hỏi và thái độ của Yeatra, Turan chỉ tặc lưỡi, bảo:– Tôi cũng không muốn đùa với cô. Ngọc lam bảo, cô còn nhớ yêu cầu đó chứ?

Câu hỏi bất chợt không hề liên quan tới viên đá khiến Yeatra khó chịu ra mặt.

– Nhớ. Sao? Cậu không làm nữa à?

Yeatra hiển nhiên không nghĩ rằng Turan sẽ thất hứa với cô, chỉ thuận miệng bảo như vậy. Đáp lại câu nói của Yeatra là một chiếc túi nhỏ được Turan đặt lên bàn quầy cùng với viên đá truyền âm. Yeatra nhanh tay giấu đi viên đá rồi nhìn chiếc túi, giọng run run:

– Đây là… ngọc lam bảo?

– Phải. – Turan đáp ngay – Mười mẫu nhỏ và hai mẫu vừa, đủ cả.

Yeatra nghe xong liền mở chiếc túi ra luôn. Ngay lập tức một luồng khí màu lam nhạt tuôn ra từ miệng túi. Yeatra chưa từng chính mắt thấy ngọc lam bảo bao giờ nhưng cô những viên đá bên trong thật sự giống với mô tả, và Turan chắc chắn sẽ không lừa cô. Dù vậy, sự ngạc nhiên quá đỗi khiến cô bật thốt:

– Cậu đã thu thập được chúng ư? Chỉ trong chưa đến một tuần?

– Tôi mua chúng đấy.

Câu trả lời giúp Yeatra bình tĩnh phần nào. Dù sao thì Turan chỉ là một Nihr, và câu trả lời này rõ ràng là phù hợp với tình huống này hơn cả.

– Với giá sáu mươi nghìn xen.

– Được. Tôi sẽ tr- Cái quái gì!?

Yeatra thốt lên. Cô không nghĩ là mình nghe nhầm điều Turan vừa nói, nhưng vẫn hỏi lại, giọng run run:

– Cậu bao mua chúng với giá bao nhiêu cơ?

Turan dường như đã đoán trước được biểu hiện lúc này của Yeatra, nhắc lại lời của chính mình với từng chữ được nhấn mạnh:

– Sáu. Mươi. Nghìn. Một số sáu và bốn số không đi theo sau. Sáu mươi nghìn xen.

Yeatra mặt đã tái đi từ lúc nào. Tay cô nắm lấy miệng túi ngọc, mắt mở tròn nhìn vào luồng khí màu lam nhạt đang tuôn ra không ngừng nghỉ. Rồi bất chợt, cô cột lại miệng túi như sợ luồng khí sẽ bị tiêu hao mất, bảo:

– Bây-bây giờ tôi không mua chúng nữa vẫn được chứ?

Turan không đáp, chỉ nhìn Yeatra chằm chằm. Yeatra không hề có ý muốn bắt cậu ta phải chịu thiệt. Cô chỉ nhất thời không thể chấp nhận được giá trị của cái túi bé nhỏ trong tay mình mà thôi. Mở chiếc túi ra lần nữa để xác nhận rằng mình không nhầm lẫn rồi lại đóng nó lại, Yeatra cất một tiếng thở dài. Cô phải nghĩ ra cách nào đó để trả tiền cho đống ngọc lam bảo này. Tuy nhiên, sau một hồi lầu suy nghĩ, Yeatra thật sự không tìm ra cách. Dù cô có bán cả căn nhà này đi thì gom lại cũng chưa chắc được một nửa số tiền kia.
– Cũng không hẳn là tôi bắt cô phải trả sáu mươi nghìn xen đó.

Turan chợt cất tiếng. Yeatra nhìn cậu ta, không hiểu đó là ý gì.

– Cô có thể làm việc cho tôi. – Turan nói tiếp – Chỉ riêng tôi thôi.

Yeatra chau mày lại, rồi vẻ mặt của cô nhanh chóng chuyển thành sự khinh bỉ, bảo:

– Turan. Cậu thật sự là một tên lưu manh hết thuốc chữa.

Turan trông thấy dáng vẻ của Yeatra thì tặc lưỡi một cái, đáp:

– Tôi muốn cô trở thành người luyện chế bùa chú riêng cho tôi. Cô lại nghĩ cái gì thế!?

Yeatra nghe, và mặt cô nóng dần lên. Cô quá xấu hổ rồi. Turan không hề đòi hỏi quá phận gì, chỉ có cô là suy nghĩ lung tung thôi.

– Nhưng… Nhưng mà tôi trở thành người luyện chế bùa chú riêng? Có thể ư?

Yeatra cất tiếng hỏi. Cô biết rõ khả năng của chính mình. Cô chưa bao giờ có thể chế tạo ra một tấm bùa ra hồn, không bị khiếm khuyết chỗ này thì cũng bị hư hại chỗ khác, mà hơn hết là cô không thể giám định chúng. Tất cả những gì khiến cô kiên trì với cửa hàng này chỉ là một quyển sách cũ, hay đúng hơn là một bổn phận mà cô luôn cho rằng mình có nghĩa vụ phải gánh lấy.

– Một người luyện chế bùa chú là Nihr cho một tên Nihr, có gì không được chứ.

Turan nói, giọng nghiêm nghị. Yeatra nhìn Turan, cảm thấy một sự tin tưởng to lớn được đặt lên mình. Cô không dám nhận sự tin tưởng đó, nhưng câu nói của cậu ta lại khiến áp lực trên cô giảm bớt đi không ít.

“Phải. Nihr cho Nihr. Có gì không được chứ.” Yeatra tự động viên chính mình. Dù vậy, cô vẫn không thể đồng ý đề nghị của Turan.

– Sáu mươi nghìn xen này, tôi sẽ trả. – Yeatra nói với vẻ quả quyết – Từ giờ cho đến lúc đó thì tôi sẽ chỉ chế tạo bùa cho cậu thôi.

Turan không có vẻ gì là trông mong hơn điều đó, cười đáp:

– Vậy là tốt lắm rồi. Hợp tác vui vẻ.

– Một nghìn xen một ngày!

Yeatra nói lớn, giơ ngón trỏ của mình lên. Mặt Turan lập tức biến sắc, nhưng rất nhanh cậu ta liền lấy lại bình tĩnh, bảo:

– Năm mươi xen.

Yeatra nhăn mặt. Turan trực tiếp trả giá xuống hẳn gấp hai mươi lần. Cô thử tính một chút thì thấy sẽ tốn đến một nghìn hai trăm ngày mới trả hết được, gắt:

– Quá đáng! Tiền tôi kiếm một ngày đã được một nửa số đó rồi!

– Vậy thì ba mươi xen. Đã nhiều hơn tiền một ngày cô kiếm được rồi.

Yeatra kinh ngạc, miệng há to ra không khép lại được. Turan đã thế lại còn trả thấp hơn nữa. Yeatra nổi giận, chồm người lên bàn quầy, nói lớn:

– Cậu thật hung ác! Tôi không-

– Ba mươi ngày. – Turan ngắt lời – Nếu sau ba mươi ngày cô không muốn làm riêng cho tôi nữa thì cứ quay lại những ngày tháng vô âu vô lo này đi.

Yeatra có chút ngơ người ra, đứng trở lại ra sau bàn quầy. Chỉ ba mươi ngày, cũng tức là hai nghìn xen một ngày, tăng lên gấp đôi so với giá ban đầu. Yeatra không thể hiểu được Turan đang nghĩ gì, chưa bao giờ. Cậu ta luôn là một người lúc nóng lúc lạnh khó mà nắm bắt được.

Ba mươi ngày làm riêng cho Turan này, Yeatra có cảm giác cô sẽ bị cậu ta bóc lột hết sức có thể.

– Ba mươi ngày thì ba mươi ngày. Đừng xem thường tôi.

– Tôi rất mong chờ. Nếu không còn gì nữa thì thôi vậy.

Turan cười đáp, quay lưng bước đi. Khi đến cửa quán, cậu ta với tay lấy tấm biển ghi “Đóng cửa” bên cạnh rồi mang ra ngoài. Yeatra biết Turan định làm gì, cũng không định ngăn cản. Dù sao thì cũng chỉ có ba mươi ngày mà thôi.

“Nhưng ai vô âu vô lo chứ…” Yeatra lẩm bẩm.

Chương 32: Hầm mộ của Lamb

‘Hầm mộ của Lamb’ nằm ở trung tâm rừng Hayet, một khu rừng bạt ngàn với vô số cây Qilan, cách thành Yeit hơn trăm cây số về phía nam. Những cây Qilan với tán lá lưa thưa bắt đầu mọc sát với cánh đồng cỏ, rồi mọc dày đặc hơn khi càng cách xa cánh đồng, và lượng chất dinh dưỡng trong đất cũng càng ngày càng kém đi, trở nên bạc màu. Vì đặc điểm yếu kém này của đất nơi đây nên ngoài cây Qilan chỉ có một số loài cỏ với rễ cắm sâu xuống lòng đất là có thể sống được.

Turan đứng trước khu rừng, xem lại một lần nữa thông tin về khu vực này được cung cấp từ ủy ban Đại Thánh Tôn hiệp đoàn. Nó không tìm thấy được mấy thông tin hữu ích, ngoài việc cấp trung bình của lũ quái nơi đây nằm trong khoảng từ 3 đến 5. Turan chỉ là một Nihr, và tổ đội ba người của nó cũng chỉ có Darmil mới đạt đến Thần cấp 1, chênh lệch không nhỏ này khiến nó thật sự không muốn đi tiếp. Thế nhưng việc thời gian hoàn thành nhiệm vụ mà thần Syrathr đưa ra chỉ có một tuần khiến Turan không thể không đẩy nhanh tiến độ.

– Hôm nay chúng ta sẽ chỉ tiến hành một chuyến thăm dò thôi.

Turan cất tiếng bảo. Mặc dù trước khi đến đây nó đã phổ biến cho Darmil và Tiffia nhưng lại không an tâm mà cố tình nhắc lại lần nữa cho tên ngốc chỉ có cơ bắp Darmil.

– Turan. Cậu và Tiffia thật không có làm gì ư?

Darmil nói nhỏ, hoàn toàn không có vẻ gì là để ý đến lời Turan vừa bảo.

– Không. – Turan gằn giọng – Sao cậu không đi hỏi cô ta kìa!?

– Cậu bảo ‘không’ là được rồi.

Darmil cười đáp. Turan thấy thế cũng chỉ đành tặc lưỡi mặc kệ. Tên nằng nặc đòi nó vào đội bây giờ lại lơ là chuyến du hành mà mải tâm tư đồng đội nữ của mình, việc này khiến nó không khỏi khó chịu, nhưng nó lại chẳng có cách nào giải quyết.

– Tôi vẫn không ngờ rằng chuyến du hành đầu tiên của chúng ta lại là một phó bản cấp 5 đấy. Nhưng liệu chúng ta có đến được đó không đây?

Tiffia cất tiếng, giọng không có vẻ gì e ngại mà là nghi hoặc. Turan hiểu là cô ta có ý nghi ngờ độ khả thi của chuyến du hành này, nhưng càng như thế, nó lại càng muốn ép cô ta tham gia. Lý do khiến Tiffia vào đội vẫn còn là một bí ẩn với Turan, và nó thì không định để trong tổ đội của mình có một “quả bom nổ chậm” như thế.

– Đi thôi.

Turan không đáp lời Tiffia, nói rồi bước vào khu rừng. Nó men theo lối mòn như trong nhiệm vụ hướng dẫn và không ngoài dự đoán, lối mòn này hoàn toàn an toàn. Một đội ba người di chuyển gần nửa giờ mà chỉ gặp phải một đám Thỏ răng nanh cấp 3 cách mấy mươi mét, và chúng dường như cũng chẳng quan tâm một đám du hành giả yếu đuối ở cách xa mình. Dù vậy, Darmil lại nổi hứng đòi đập chúng ra bã, và phải đến mức Turan dọa đuổi cậu ta về thì mới chịu thôi.

Turan không có nhiều thời gian để lãng phí cho chuyến thăm dò này, và nếu Darmil bị hạ đo ván trước khi đến được phó bản thì mấy tiếng liền đi xe từ thành Yeit đến đây sẽ hóa công cốc.

Thêm mười phút di chuyển nữa và một mỏm đất nhô lên hơn ba mét có thể trông thấy được hiện ra. Turan biết đó chính là lối vào phó bản ‘Hầm mộ của Lamb’. Sau khi nhìn một lượt và không thấy có ai xung quanh, Turan biết suy đoán của mình không sai. Nó đã tìm hiểu và biết được rằng phó bản này đang nằm dưới sự kiểm soát của hội Ngàn hoa, một hội tôn thờ Chính thần của Sự sinh trường, cũng chính là chủ thần Syrathr của nó. Cô ta hẳn đã ra một Thần chỉ khiến bọn họ rời đi nơi này. Dù vậy, nó lại không tìm thêm được thông tin gì về nội dung phó bản, chỉ có thể tự mình thăm dò.

– Tuyệt. Một phó bản không có người canh gác, chúng ta thật may mắn, nhỉ?

Tiffia cất tiếng dò hỏi. Turan mặc kệ, chẳng buồn giải thích, chỉ bảo với Darmil:– Thiết lập tổ đội đi.

Darmil gật đầu rồi bước đến trước một bệ cột lờ mờ hiện lên cạnh mỏm đất, đặt tay lên đó. Chốc, một luồng sáng phát lên từ bệ cột bao phủ lấy cả người Darmil, cùng lúc đó thì một đoạn thông tin hiện lên trong đầu Turan, xác nhận rằng nó vào cùng đội với cậu ta.

Một phó bản cùng lúc chỉ cho phép một tổ đội tham gia càn quét và người ở tổ đội khác khi cố bước vào chỉ sẽ gặp một lực đẩy cực hùng mạnh thốc văng ra ngoài. Mặt khác, Nihr lại không thể tương tác với bệ cột kia, nên Turan chỉ có thể để Darmil tiến lên tạm nhận vai trò đội trưởng.

Luồng sáng từ bệ cột sau một lúc thì không phủ lên người Darmil nữa mà hướng về mỏm đá. Một đốm sáng màu xanh lục nhạt xuất hiện, lớn dần lên đến hơn ba mét mới dừng lại. Turan biết đó là cánh cổng dẫn vào phó bản, cất tiếng:

– Vào thôi.

Darmil không chần chừ mà đặt chân vào trong cánh cổng màu xanh lục. Chân cậu ta vừa chạm cánh cổng thì cả cơ thể phát sáng lên rồi ngay lập tức bị kéo dài ra, xoắn thành vòng tiến vào trong. Cảnh tượng chỉ diễn ra trong một hai giây nhưng vẫn khiến Turan có chút hoảng. Đây là lần đẩu nó trông thấy một người tiến vào phó bản, và nó không hề ngờ rằng lại có thể có dị tượng như vậy.

“Là phép không gian ư?” Turan tự hỏi. Nó thật không tưởng tượng được tồn tại Đại Thánh Tôn có thể cường đại đến mức nào để bất kỳ lúc nào, bất cứ nơi nào cũng có thể giúp vô số người dịch chuyển xuyên không gian. “Nhưng thật sự là dịch chuyển sao?”

Dòng suy nghĩ của Turan bị cắt đứt khi Tiffia hất chỏ vào mạn sườn nó đau nhói. Nó quay qua nhưng chưa kịp làm gì thì cô ta đã bật cười khúc khích mà chạy tọt vào trong cánh cổng. Turan tặc lưỡi, cũng đành bước vào theo.

Khung cảnh khu rừng Qilan mờ dần trong mắt Turan khiến nó theo phản xạ đưa tay dụi mắt. Thế nhưng càng dụi, khung cảnh lại càng mờ đi, đến khi nó chỉ có thể thấy được một đống hỗn loạn những màu với nhau thì tất cả lại tối sầm đi, rất nhanh. Khung cảnh màu đen kéo dài vài giây thì một loạt thông tin trôi vào tâm trí của Turan.

“Hạn hán triền miên suốt mấy tháng liền. Dân chúng lầm than vì nạn đói. Họ đến cầu xin người chủ của vùng đất mở kho lương để giúp sống sót qua thiên tai này. Nhưng Lamb đã không đáp lời họ.Xác người chết đói, chết khát bắt đầu xuất hiện trên đường đi. Đến cuối cùng thì không có ai vượt qua được. Không được chôn cất, thân thể bị thời gian đánh tan và giờ thì linh hồn của họ lang thang khắp nơi.”

Turan biết loạt thông tin vừa rồi chính là lời mở đầu của phó bản. Lời mở đầu chỉ đơn giản mô tả bối cảnh mà phó bản diễn ra, thế nhưng Turan lại cảm thấy nghi hoặc. Phó bản mà nó tiến vào là một hầm mộ, thế nhưng lời mở đầu lại không nói gì về điều đó.

Màu đen trong mắt Turan dần được thay đổi bằng khung cảnh một hành lang bằng đá rộng tầm hai mét tối om, chỉ có chút ánh sáng mờ nhạt đến từ cánh cổng màu trắng phía sau phát ra. Darmil và Tiffia đã đến từ trước và đang nói gì đó với nhau ở phía xa.

Turan lấy ra từ túi trữ một chiếc đèn bão, bật điện lên chiếu sáng cả một đoạn hành lang dài. Rồi nó bước lại chỗ hai người còn lại. Cuộc trò chuyện dần có thể nghe được.

– Cậu không thể cứ như vậy mà tiến về phía trước được. – Tiffia nghiêm giọng bảo.

– Cô yên tâm. Tôi xử được chúng tất.

Darmil tự tin đáp, toan tiến về phía trước nhưng lại bị Tiffia chặn lại. Turan thấy cảnh đó thì thầm cảm ơn Tiffia. Nó chỉ vào trễ một tí và suýt nữa thì Darmil đã chạy loạn rồi chắc chắn sẽ bỏ mạng chỗ nào đó không biết.

– Đừng làm loạn nữa, Darmil.

Turan gằn giọng bảo. Darmil nghe được thì giật mình quay lại, thấy Turan thì lúng túng gãi đầu, đáp:

– Được được…

Tiffia trút được gánh nặng thì thở phào nhẹ nhõm, cười một tiếng với Turan rồi tựa người vào tường chờ đợi. Turan biết cô ta chờ điều gì, liền nói:

– Đoạn hành lang khá hẹp nên chúng ta sẽ không thể tránh được chiến đấu khi gặp phải quái nên Darmil sẽ đi phía trước, Tiffia ở giữa và tôi sẽ ở phía sau hỗ trợ. Darmil tập trung vào che chắn cho mọi người, không cần cố gắng tấn công hay truy đuổi quái. Tiffia chuẩn bị sẵn bùa chú, lúc cần thì sử dụng ngay. Mọi người không đụng chạm linh tinh tránh kích hoạt bẫy và cơ quan.

Turan nói xong thì lấy ra một cái đèn pin có băng quấn đầu cho Darmil. Darmil nhận lấy, đeo lên rồi bật đèn soi về phía trước. Cậu ta sau đó lấy ra một bộ giáp ngực bằng thép mặc lên cùng với một cái chùy gai. Cả hai món đồ đều do Turan chọn mua trước khi đến đây nhờ tiền nó giữ lại lúc Darmil vẫn còn chưa bị đuổi khỏi nhà. Dựa vào hình thể và phong cách chiến đấu của cậu ta ở chuyến du hành lần trước thì nó có thể tin tưởng rằng hai món đồ này cực kỳ phù hợp.

Tiffia cũng lấy mấy tấm bùa màu vàng giắt lên băng tay và đai lưng của mình. Cô ta không thể sử dụng những tấm bùa cấp cao vì là một Nihr nhưng vẫn có thể hỗ trợ phần nào, thậm chí dùng số lượng để bù lại đáng kể thiếu hụt đó. Các bùa mà Tiffia có thể dùng gồm có phép ‘Thổi lửa’, ‘Gió thốc’, ‘Tia điện’, ‘Ngủ’ và một số phép linh tinh khác mà không phù hợp để du hành.

Turan lấy ra khẩu Mabatum lần trước, kiểm tra lại lượng đạn rồi giắt lại vào bên hông. Nó sau đó lấy ra thêm một thanh kiếm cầm trên tay. Turan không mấy tự tin với khẩu súng nhưng thanh kiếm này thì hoàn toàn khác. Đây chính là thanh kiếm đã gây được sát thương đáng kể cho con Hề ngu ngốc tinh anh mà bao viên đạn từ khẩu Mabatum cũng không gây chút sứt mẻ. Turan không hiểu tại sao hôm qua khi nó kiểm tra lại túi trữ vật thì phát hiện thanh kiếm nằm nguyên vẹn trong đó. Nó nhớ lần cuối cùng thì thanh kiếm đã gãy đến nỗi chỉ còn lại cán kiếm và được nó cất vào túi trữ vật. “Quay về chắc phải hỏi bà Lylat.”

Chương 33: Linh hồn hung ác

Sau khi chuẩn bị xong, cả ba liền tiến về phía trước dưới hiệu lệnh của Turan. Chưa đến năm phút di chuyển, con quái đầu tiên của hầm mộ xuất hiện: một luồng sáng lờ mờ màu trắng có hình dạng một người đàn ông gầy nhom, vẻ khắc khổ. Đó là một Tàn hồn lang thang, một con quái cấp 3, chủng linh hồn.

Chủng linh hồn luôn là chủng quái cực kỳ phiền phức. Chúng có kháng tính rất cao đối với các đòn tấn công vật lý và thường có những đòn tấn công đặc biệt mà yêu cầu phải có biện pháp khắc chế nhất định mới có thể đối phó được. Tuy nhiên, đối với một con quái chỉ mới cấp 3 như Tàn hồn lang thang thì thế mạnh của nó dường như không phát huy được khi chỉ cần một đòn tấn công mạnh bằng nguyên khí hoặc thuộc hệ tinh thần là có thể giải quyết gọn. Vì chủng quái linh hồn cũng nổi tiếng với lượng sinh lực cực kỳ thấp.

Con quái vẫn chưa thấy tổ đội của Turan. Nó cứ đứng yên nhìn mông lung vào bức tường. Thấy vậy, Darmil lên tiếng hỏi:

– Tôi xử nó nhé?

Turan không đáp vội mà quay sang Tiffia ra hiệu chuẩn bị rồi mới bảo:

– Lên đi.

Darmil bước từng bước về phía trước, từ từ tiếp cận con quái. Dáng hình người đàn ông gầy nhom vẫn cứ đứng yên như thế, cho đến khi Darmil chỉ còn cách ông ta ba bước thì đột nhiên quay đầu qua nhìn chằm chằm vào cậu ta. Cùng lúc đó, khuôn mặt khắc khổ của con quái kéo dài ra, miệng há rộng phát lên tiếng thét chói tai.

Một đòn tấn công tinh thần. Turan vội ra hiệu cho Tiffia dùng bùa phép ‘Ngủ’ để ngăn lại. Tuy nhiên, tấm bùa trên tay cô ta còn chưa kịp được viên ngọc lam bảo chạm vào thì tiếng thét đã dừng lại. Darmil vừa rất dứt khoát nện cho con quái một phát chùy vào đầu với kỹ năng ‘Búa tạ’ của mình, ngay lập tức tiêu diệt, biến nó thành những đốm sáng li ti.

Turan không khỏi ngạc nhiên khi thấy hành động của Darmil. Cậu ta ở rất gần với con quái và chịu tác động trực tiếp của đòn tấn công tinh thần, vậy mà vẫn có thể không rối loạn mà ra đòn, thậm chí còn dùng cả kỹ năng. Con quái có cấp 3, còn Darmil chỉ mới đạt Thần cấp 1. Tình huống không hợp với lẽ thường chút nào.

Nghi ngờ, kèm theo sự lo lắng, Turan cất tiếng hỏi:

– Darmil. Không sao chứ?

Darmil giơ tay trái lên phẩy phẩy ra hiệu không bị gì rồi cười bảo:

– Tôi nhận được Thần tinh và tiền nè Turan. Ba mươi xen!

Turan gật đầu đáp lại. Darmil giờ đã đạt Thần cấp 1, chính thức bước lên cuộc tranh đua Thần cấp nên việc nhận được phần thưởng từ săn giết quái là tất nhiên. Ba mươi xen, nhiều hơn cả tiền kiếm được một ngày của Yeatra. Turan chợt nghĩ rồi cảm thấy cô ta thật quá đáng thương.

“Nhưng mà tên này thật sự ổn sao?” Turan nghĩ thầm. Nó thắc mắc có phải do kỹ năng ‘Cuồng nộ’ mà Darmil mới chống lại được đòn tấn công hay không, nhưng nó lại ngay lập tức bác bỏ điều đó. Theo thông tin nó đọc từ lúc kiểm tra thuộc tính thì kỹ năng ‘Cuồng nộ’ ngược lại còn giảm khả năng kiểm soát tâm trí của cậu ta. “Nhưng nếu hắn ta mất kiểm soát nên mới đập luôn mà không suy nghĩ thì sao?”

Turan đưa ra tiếp một loạt suy đoán nữa nhưng đều cảm thấy không ổn thỏa. Nó quyết định tiếp tục theo dõi Darmil đánh quái, thu thập thêm thông tin rồi mới quyết định làm gì. Darmil là nhân tố quan trọng trong tổ đội của Turan, và nó cần hiểu rõ về mọi khả năng của hắn ta để có những phán đoán đúng đắn sau này.

Cả đội ba người tiếp tục tiến sâu hơn vào hầm mộ. Trên đường đi có gặp thêm bốn Tàn hồn lang thang nữa nhưng đều bị Darmil dễ dàng tiêu diệt. Khả năng kháng đòn tấn công tinh thần kia của cậu ta khiến đám quái không khác gì một bị thịt chờ đánh.

Đoạn hành lang dẫn đến một đại sảnh rộng hơn hai trăm mét vuông với bốn cái cột to đùng chống lấy trần cao đến mười mét. Trên bốn cái cột có vẽ nhiều hình thù kì quái đã bị mờ đi. Mặt khác, đại sảnh còn có ba lối dẫn đi nơi khác nên Turan đoán đây là nơi thích hợp nghỉ lại.

Thế nhưng Turan còn chưa kịp lên tiếng thì âm thanh ầm vang nặng nề chợt vang lên từ bốn phía. Nó nhìn quanh và phát hiện cả bốn lối đi đều đã bị đóng kín bởi những bức tường đá. Nó ngay lập tức đoán được chuyện gì đang diễn ra, và như để xác nhận cho suy đoán của nó, từng đốm sang li ti xuất hiện trong đại sảnh rồi nhanh chóng hợp thành những dáng người lờ mờ giống như Tàn hồn lang thang nhưng có màu đỏ nhạt và khuôn mặt thì vặn vẹo không giống người.

– Turan. Là Linh hồn hung ác!

Tiffia thốt lên đầy hốt hoảng. Linh hồn hung ác là con quái có cấp 5, không hề dễ đối phó như Tàn hồn lang thang, và bây giờ có đến sáu con xuất hiện ở đây.

– Không phải lo! Có tôi đây rồi!

Darmil hét lớn rồi chạy thẳng đến một Linh hồn hung ác ở gần đó, vung chùy lên nện thẳng vào con quái cùng với kỹ năng ‘Búa tạ’. Cú nện vụt qua trước mặt con quái, hụt mất mục tiêu, hay đúng hơn là con quái đã nhanh chóng lùi lại. Darmil thấy vậy thì liền giơ cây chùy lên lần nữa nhưng con quái đã lao đến bám vào đầu cậu ta với một tốc độ mà Turan còn không kịp lên tiếng báo hiệu.Linh hồn hung ác ôm lấy đầu Darmil, ngừa mặt lên rồi cất ra tiếng thét chói tai. Lại là đòn tấn công tinh thần như Tàn hồn lang thang nhưng với uy lực mạnh hơn rất nhiều.

– Tiffia!

Turan nói lớn. Ngay sau đó một luồng khí màu hồng tím được Tiffia kích phát bắn thẳng về cả con quái và Darmil. Luồng khí nhanh chóng phủ lấy cả hai và chỉ chốc, con quái đã buông đầu kẻ địch ra mà gục xuống đất. Darmil cũng không hề thoải mái, khuỵu hẳn một chân xuống, lấy một tay ôm đầu vẻ khó chịu. Dù vậy, cậu vẫn giơ cao cây chùy trong tay lên và nện vào con quái. Cú nện đầy uy lực dễ dàng biến con quái thành những đốm sáng li ti.

Trong đại sảnh vẫn còn tới năm Linh hồn hung ác. Trông thấy dáng vẻ bị yếu đi của Darmil, hai con gần đó nhất liền lao ngay đến, chợp lấy thời cơ để tiêu diệt cậu ta. Turan thấy vậy liền ra hiệu lần nữa và Tiffia không chần chừ mà kích hoạt tiếp hai tấm bùa phép ‘Ngủ’. Luồng khí màu hồng tím lao nhanh đến chặn lấy hai con quái. Chúng thấy vậy liền đổi hướng sang chỗ khác nhưng một con vẫn bị luồng khí truy theo đánh trúng, con còn lại phải chạy đến sát tường mới tránh được.

– Darmil! Được không?! – Turan hét lớn.

Thay vì đáp lại Turan, Darmil chỉ đứng dậy với vẻ mặt nhăn nhó vì đang cố sức chống lại cơn buồn ngủ, tiến từng bước lại chỗ con quái bị gục. Chốc, con quái liền gánh chịu số phận hệt như đồng bạn của mình.

Bốn Linh hồn hung ác còn lại trong đại sảnh bắt đầu chần chừ. Chúng hẳn là đã e ngại những du hành giả trước mặt khi chứng kiến sức mạnh một chùy một mạng của Darmil. Nhưng sự chần chừ chỉ kéo dài vài giây thì hai trong số chúng lại lao đi.

Turan nhận ra ngay mục tiêu lần này là Tiffia. Sau hai lần thất bại thì đám quái không quá ngu ngốc để không biết rằng mấu chốt là phải hạ gục cô ta trước.

– Lùi lại.

Turan nói lớn rồi lao lên chắn cho Tiffia. Nó không thể để người duy nhất có thể đối phó với tốc độ của đám quái bị tấn công được.

Hai con quái thấy Turan thì không thèm quan tâm mà đổi hướng lao ngang qua. Thế nhưng Turan không định để bọn chúng đi dễ dàng, liền cầm thanh kiếm tung ra một cú chém lên vào một con quái. Con quái rất nhanh nhưng nhát chém của Turan còn nhanh hơn, xẹt ngang người và rút đi một lượng sinh lực không nhỏ. Con quái không chết, nhưng nó đã từ bỏ tấn công mà lui lại.

Con quái còn lại vẫn tiếp tục lao đên Tiffia nhưng cô ta đã kích hoạt xong tấm bùa bắn luồng khí trực diện khiến nó không thể né tránh. Con quái trúng đòn, gắng gượng được một giây rồi cũng gục xuống, ăn luôn một chùy chỉ hai giây sau đó mà tan biến.

Đám quái còn lại không tấn công nữa. Chúng đã nhận ra mình ở thế yếu. Ban đầu nếu chúng đồng loạt lao về phía Tiffia thì đã có cơ hội thắng thế nhưng không con nào định đặt mình vào chỗ chết cả. Chỉ khi bị ép vào đường cùng thì chúng mới có ý định đánh liều. Giờ chỉ còn lại ba Linh hồn hung ác, một trong số đó còn bị thương trong khi Darmil thì đã dần tỉnh táo lại. Cơ hội thắng của bọn quái giờ mỏng manh hơn bao giờ hết.– Chúng ta có thể thắng.

Tiffia lên tiếng, giọng run run. Turan nhận ra rằng tình trạng của cô ta không hề tốt, thậm chí còn đang xu hướng càng tệ hơn. Kích hoạt bốn bùa chú liên tục đối với Nihr thì rõ ràng phải gánh chịu một áp lực cực lớn.

Turan tặc lưỡi. Sau khi thấy tình hình như vậy thì nó cũng biết trận này dù có thắng hay không thì tổ đội cũng không thể đi tiếp được nữa. Vì vậy nó quyết định rằng bản thân cũng nên có chút thu hoạch gì đó hôm nay.

– Sinh từ cát bụi.

Turan lên tiếng với giọng nghiêm nghị, khuỵu một chân quỳ xuống. Tay nó lúc này đang nắm chặt lấy một bông hoa Sinh Khất. Trán của nó bắt đầu nhói lên.

– Trưởng thành ở thế gian.

Turan đặt bông hoa lên trước ngực mình, đầu cúi xuống.

– Sống lầm than.

– Chết lại về cát bụi.

Dứt lời, Turan ngước đầu lên, đặt bông Sinh Khất lên trước miệng mình rồi thổi nhẹ một cái. Một luồng khí từ hơi thổi của Turan, đi qua hoa Sinh Khất liền bùng lên thành vô vàn đốm sáng li ti màu hồng nhạt, mang theo những cánh hoa không biết từ đầu lao thẳng đến ba Linh hồn hung ác ở phía xa.

Ba con quái với khuôn mặt vặn vẹo không biết đang nghĩ gì, chẳng hề né tránh mà chìm vào trong vô vàn đốm sáng li ti kia. Rồi đột nhiên, chúng ngước đầu lên, há to miệng mà thét nhưng không hề có âm thanh chói tai nào vang lên, chỉ có tiếng lách tách đều đều. Cứ thế, cơ thể lờ mờ của chúng tan biến thành từng đốm sáng li ti, hòa vào trong những cánh hoa.

Những đốm sáng màu hồng nhạt cùng cánh hoa tung bay tiếp hơn mười giây rồi mới biến mất vào không khí. Ngay sau đó là tiếng ầm vang của bốn cánh cửa chắn lối đi được mở lên. Phòng kín này, Turan biết là tổ đội của nó đã thành công vượt qua.

Cả người Turan mệt lử và phải rất khó khăn nó mới nâng người đứng thẳng dậy được. Nó quay người lại nhìn về phía Darmil và Tiffia. Tiffia vẻ mặt không giấu được mệt mỏi vì kích hoạt bùa phép nhưng vẫn lộ vẻ ngạc nhiên, thốt:

– Turan… Cậu…

– Một lời cầu khấn. Khả năng bí mật của tôi đấy.

Turan cất tiếng xác nhận. Nó biết chuyện mình có thể cất lời cầu khấn là không thể giấu khỏi tổ đội của chính mình. Thay vì thế thì nó nên cho tất cả biết để tránh những sai lầm không đáng có sau này.

– Cậu thật tuyệt, Turan!

Darmil nói rồi cười thành tiếng. Turan dám chắc là tên ngốc này không hề hiểu được ý nghĩa của lời cầu khấn nó vừa thực hiện xong. Cậu ta thốt lên như vậy chỉ có thể là vì thấy nó có thể xử lý cùng lúc ba Linh hồn hung ác.

– Trở về rồi nói.

Turan lên tiếng. Dù thế nào thì nó cũng không có ý định nán lại đây thêm nữa. Tổ đội hiện tại có quá nhiều thiếu hụt và nó cũng đã biết mình cần bổ sung gì để hoàn thành nhiệm vụ khó khăn mà thần Syrathr giao cho.

Chương 34: Thenia

Chú chim nhỏ màu vàng kêu chíp chíp liên tục vì bị tên chim màu xanh cướp mất con giun mà nó vừa mới bắt được. Nó vừa định lao đuổi theo thì một bàn tay chợt xuất hiện, nhẹ nhàng tóm lấy chim xanh khiến con giun bị kẹp ở miệng rơi ra.

– Đừng có bắt nạt Len chứ Lin.

Thenia lên tiếng răn chim xanh tên Lin, đến khi thấy chim vàng Len bên dưới đã ngoạm nuốt con giun một cách ngon lành thì mới thả ra. Lin được thả thì bay đi luôn như vội lắm. Thenia biết con chim này lại giận dỗi, mỉm cười vui vẻ. Đến khi đói thì nó sẽ lại bay về nài nỉ cô mấy cánh hoa mà thôi.

Mắt trái chợt nháy một cái làm Thenia thoáng hoảng hốt. Một nguyện lực mạnh đến mức có thể khiến Thenia mất kiểm soát cơ thể trong phút chốc, cô không thể nghĩ đến ai khác ngoài tên Turan kia. Thần ấn chắc chắn đã khiến mối liên kết giữa cô và cậu ta mạnh hơn, nhưng Thenia chưa bao giờ nghĩ rằng một Nihr mà trước đây không hề có chút tôn kính nào với cô lại có thể tạo ra một nguyện lực mạnh như vậy.

“Quả là một báu vật.” Thenia nghĩ thầm, nâng nhẹ ngón trỏ phải của mình lên, dẫn ra một luồng nguyên khí lần theo mối liên kết với Turan. Luồng nguyên khí nhanh chóng hòa với nguyện lực mà trở nên đậm đặc, rồi cứ thế chạy thẳng đến nơi mà lời cầu khấn được cất lên.

– Cũng thật tham lam.

Thenia cất tiếng nói. Sau khi chạm vào nguyện lực kia thì cô biết được rằng Turan vừa dùng một lời cầu khấn có cấp độ là 5 – ‘Sinh từ cát bụi’. Dù rằng lời cầu khấn này chỉ có thể khiến kẻ địch chịu sát thương tinh thần và bị rối loạn nhưng với một Nihr như cậu ta thì lượng nguyên khí cần dùng sẽ khiến cậu ta ngay lập tức cạn kiệt sức lực.

Thenia đã trông qua tình huống lúc đó và rõ lời cầu khấn ‘Hoa nở’ là phù hợp hơn cả. Lời cầu khấn này không yêu cầu Thần cấp, tạo ra những nụ hoa xung quanh người cầu khấn và khi nụ hoa nở sẽ gây ra những tác dụng tương với từng loại hoa khác nhau mà ‘Tê liệt tinh thần’ là hiệu quả của một trong số chúng. Sau khi đám Linh hồn hung ác bị tê liệt, dù chỉ trong chốc lát thì cũng đủ để người đồng đội của Turan giải quyết gọn.

“Tên đó cũng thú vị không kém” Thenia nghĩ, cười thầm. Cô không ngờ rằng bên cạnh Turan lại có một kẻ thăng lên Thần cấp 1 từ một Nihr. Đây rõ ràng là kỳ tích. Suốt gần một nghìn năm sống trên đời này, cô chưa từng được nghe đến chuyện gì như vậy, dù rằng số thế giới mà cô đi qua đã vượt quá số đầu ngón tay.

Kỳ tích là vậy nhưng Thenia vẫn không quá xem trọng kẻ tên Darmil kia, vì dẫu thế nào thì hắn ta chỉ là Thần cấp 1, quá yếu rồi. Mặt khác, hắn ta cũng sẽ sớm bị những kẻ khác phát hiện bí mật này thôi. Dù có xem dưới góc độ nào đi nữa thì kỳ tích này vẫn giống họa hơn là phúc.

“Và so với Turan thì rõ ràng là không quý giá bằng.” Thenia nghĩ, nở một nụ cười. Cô đã bắt đầu có những suy tính về chuyện sau này của Turan và một trong số đó là phải giữ được bí mật của cậu ta càng lâu càng tốt. Thân phận của cậu ta bây giờ là một tín đồ cấp cao của Chính thần Syrathr, cùng với Thần ấn, hẳn sẽ giúp cậu ta che lấp đi khả năng cất lời cầu khấn bất chấp điều kiện đi. “Chỉ cần cậu không ngu ngốc cất lời cầu khấn với vị thần khác.”

– Trông chị kìa. Giờ mà vẫn còn cười được.

Tiếng nói vang lên cách Thenia không xa. Đó là Metrosios, đứa em gái nghịch ngợm của cô. Lúc em ấy bước vào Thần giới thì cô đã cảm nhận được nhưng vì chuyện của Turan khiến cô chút nữa thì quên mất. Cô biết em ấy đến đây làm gì, quay qua hỏi:

– Kết quả thế nào?

Metrosios không đáp ngay mà bước lại ngồi vào bộ bàn ghế bên cạnh, rót lấy một tách trà nhâm nhi một lúc. Thenia trông dáng vẻ thì biết là em ấy đang cố nén cơn giận của mình xuống.

– Được thì được. – Metrosios cất tiếng – Nhưng mà quả là không tránh khỏi bị nghi ngờ.

Thenia nghe được sự nghiêm trọng trong lời nói của Metrosios. Cô ngồi vào đối diện với em mình, giọng lo lắng hỏi:

– Kể rõ hơn xem.

– Chị dùng nó trước đã.

Metrosios nói, lấy ra một bình ngọc chỉ nhỏ bằng nửa nắm tay đặt lên bàn. Thenia nhận lấy bình ngọc, mở nắp ra thì một luồng khí màu xanh lục nhạt bay ra thơm ngát. Cô ngửi một chút luồng khí đó và cảm thấy cả cơ thể mình nhẹ bỗng, vô cùng thoải mái. Hơn tất cả, cô rất rõ ràng cảm nhận được Thần nguyên của mình đang phục hồi trở lại.
‘Dịch dưỡng Thần nguyên’ là một loại dung dịch có phẩm chất ‘Huyền thoại’ chuyên dùng để nuôi dưỡng và phục hồi Thần nguyên. Có nhiều loại ‘Dịch dưỡng Thần nguyên’ khác nhau, và mỗi loại đều phù hợp với một loại Thần nguyên nhất định. Thứ mà Thenia vừa ngửi là một loại ‘Dịch dưỡng Thần nguyên’ gần với Thần nguyên của cô nhất, và hiệu quả của nó đã được thể hiện rất rõ.

Thenia sau đó uống một hơi hết luôn mấy giọt ít ỏi trong bình ngọc. Thần nguyên của cô theo đó liền phục hồi nhanh chóng và với tốc độ này, chỉ cần một tháng thì sẽ hoàn toàn hồi phục.

Metrosios ngồi trông chị mình uống xong, đến khi thấy sắc trời điểm chút hồng và những bông hoa trên cánh đồng lung lay, thi nhau trở nên tươi tắn và bắt đầu tỏa hương ngào ngạt thì mới lên tiếng:

– Ông ta muốn biết chị đã khắc Thần ấn lên ai.

Thenia không ngạc nhiên với câu nói của Metrosios. Cô đã dự đoán trước rằng Gangka, chủ nhân của ‘Dịch dưỡng Thần nguyên’ mà cô vừa uống, sẽ ra điều kiện như vậy. Ông ta luôn là một kẻ đa nghi và không bao giờ để ai tính toán mình mà không trả giá. Thenia không hề tính toán gì với Gangka, cũng không định giấu Thần ấn đã khắc lên Turan vì vốn dĩ việc bị phát hiện chỉ là sớm muộn.

– Còn nữa không?

Thenia cất tiếng hỏi. Cô không tin tưởng rằng Gangka chỉ đưa một yêu cầu duy nhất như thế. Ông ta chắc chắn sẽ không để bản thân chịu thiệt.

– Và một đóa Ngưng Lệ.

Metrosios đáp và Thenia cảm thấy nhẹ nhõm. Ông ta không đòi hỏi quá nhiều, vẫn trong giới hạn mà Thenia đưa ra khi nhờ em mình đi xin thuốc.

Hoa Ngưng Lệ thật sự quý và hiếm. Thenia chỉ có thể nuôi dưỡng ra một bông trong suốt năm mươi năm trong Thần giới của mình. Dù vậy, cô đang cần phục hồi Thần nguyên mình thật nhanh, mà hoa Ngưng Lệ thì sau này vẫn có thể trồng ra không ít.

– Vì hắn mà tiêu tốn nhiều như vậy, thật sự đáng sao?

Metrosios cất tiếng hỏi. Thenia biết em ấy đang nói về Turan, lắc nhẹ đầu, cười bảo:– Em vẫn không hiểu ư, Metrosios? Chẳng trách đến giờ em vẫn chưa có một tông đồ nào.

– Không phải chỉ vì nguyện lực thôi à?!

Metrosios nhăn mày nhìn chị mình, vẻ khó hiểu. Thenia thấy thế thì nói tiếp:

– Phần lớn những kẻ giữ thân phận là Chính thần của thế giới này như chúng ta đều hấp thu nguyện lực từ con dân để trở nên lớn mạnh nên việc em nghĩ như thế xem ra cũng là hợp lý. Thế thì em có biết rằng sức mạnh mà một kẻ sử dụng lời cầu khấn tạo ra hoàn toàn có thể tiến sát đến sức mạnh thật sự của vị thần được cầu khấn không?

– Thật sự có thể ư?! – Metrosios thốt lên ngạc nhiên.

Thenia gật nhẹ đầu, bảo:

– Có thể. Chỉ cần nguyện lực đủ lớn, một nguồn nguyên khí và cơ thể hắn có thể chịu đựng được. Cũng đồng nghĩa với việc một vị thần có thể thông qua kẻ cất lời cầu khấn để hành động, thậm chí là tấn công tiêu diệt kẻ địch.

Metrosios “à” lên một tiếng. Một nụ cười xảo trá hiện dần trên khuôn mặt của em ấy nhưng chỉ chốc nụ cười liền tắt đi.

– Nhưng hắn ta chỉ là một Nihr mà thôi. – Metrosios thắc mắc – Hắn thật sự có thể đạt được sức chịu đựng một đòn toàn lực của chị ư?! Hắn thậm chí không thể thăng cấp.

– Cũng không hẳn.

Thenia mở miệng, định nói về người đồng đội đã thăng lên cấp 1 của Turan nhưng lại thôi. Bản thân cô cũng không đặt nhiều niềm tin vào việc Turan cũng có thể làm điều tương tự, chỉ bảo:

– Không nhất thiết cậu ta phải đạt Thần cấp cao. Không chịu đựng được thì chúng ta vẫn có thể luyện.

– Chị muốn luyện hắn ta!? Chuyện này…

Metrosios thốt lên ngạc nhiên. Em ấy hoàn toàn hiểu rõ sự tàn bạo của việc luyện một người. Dù rằng em ấy luôn có những hành động nghịch ngợm nhưng vẫn biết điểm dừng. Metrosios tùy hứng, lại không đủ nhẫn tâm. Đó cũng là lý do mà Thenia luôn phải theo dõi để đảm bảo em ấy không gây ra hậu quả nghiêm trọng. Hậu quả có thể khắc phục, nhưng sự hối hận trong Metrosios sẽ khiến em ấy không thể tiến bước thêm được.

Thenia ngược lại, có thể tàn nhẫn đến mức luyện một người. Nhưng trước khi làm điều đó, cô cần phải nắm được điểm yếu của Turan. Chỉ có như vậy mới có thể khiến cậu ta dù bị luyện vẫn cất lời cầu khấn phục vụ cho mục đích của cô.

Bốn yếu tố cần có cho một lời cầu khấn: đức tin, nội dung, mối quan hệ và nguyện lực. Thần ấn có thể tạo ra mối liên kết mạnh mẽ đủ để bù đắp sự thiếu sót của yếu tố thứ ba nhưng lại không thể thay thế đức tin hay nguyện lực. Một kẻ có thể cất lời cầu khấn mà chỉ cần một nguồn nguyên khí dồi dào cùng với một cơ thể đủ cứng cáp như Turan thật sự là một báu vật mà vị thần nào cũng muốn sở hữu. Thenia nhất quyết sẽ không để cậu ta vuột khỏi tay mình.

“Gangka. Ông và quân đoàn Quả táo đỏ của ông đừng liễu lĩnh mà đặt một ngón tay lên cậu ta…” Thenia lẩm bẩm. Cô biết Gangka sau khi biết người được khắc Thần ấn là Turan thì chắc chắn sẽ tìm cậu ta để truy cho ra nguyên nhân đằng sau việc cô bị tổn hao Thần nguyên. Dù rằng một vị thần có thể hao mất Thần nguyên bởi nhiều lý do, nhưng đến mức cần phải dùng ‘Dịch dưỡng Thần nguyên’ thì rất không bình thường. Thenia không thể bày ra một lý do phù hợp trong thời gian ngắn, càng không thể giấu khả năng cất lời cầu khấn của Turan khỏi tai mắt của những vị thần khác trừ việc dùng Thần ấn.

“Chỉ có thể nhắc nhở cậu ta cẩn thận mà thôi.”

Chương 35: Thám đạo và pháp sư

Sáng, vừa đúng tám giờ thì Turan đã có mặt ở ủy ban Đại Thánh Tôn hiệp đoàn. Darmil đi ngay theo sau nó, còn Tiffia thì bận phụ quán cho bà Lylat. Mặc dù Tiffia phần nào đó đã là một du hành giả nhưng công việc bộn bề ở quán lại không thể đột ngột thiếu sự năng động của cô được. Darmil ban đầu định ở lại giúp Tiffia và phải đến khi bị Turan giảng cho một bài về ý nghĩa của việc trở thành một du hành giả thì cậu ta mới miễn cưỡng đi theo.

Hôm nay, Turan cần tìm thêm được ba người đồng đội nữa để càn quét phó bản ‘Hầm mộ của Lamb’. Nó không định tìm những thành viên lâu dài mà chỉ là tạm thời để bù đắp thiếu sót hiện tại trong tổ đội. Và vì thế, Turan không thể để lộ ra tổ đội của mình có Nihr, thậm chí là đến hai Nihr được, còn Darmil sẽ là phần chủ chốt quyết định nó có thể mời được người mạnh đến đâu, hiển nhiên là trong trường hợp nó có nhiều lựa chọn để mời.

Buổi sáng vẫn như thường ngày, không có nhiều người đến ủy ban mà vẫn còn nghỉ ngơi ở nhà hoặc bận bịu việc riêng. Mặc khác, những người đến đây vào buổi sáng phần nhiều là tân binh hoặc mới bắt đầu du hành không lâu, cũng chính là đối tượng mà Turan đang hướng tới. Yêu cầu nhiệm vụ từ thần Syrathr nêu rất rõ rằng không có thành viên nào trong đội được có Thần cấp vượt quá 5, thế nên một kẻ du hành lâu năm chắc chắn không đạt điều kiện.

– Tôi ra đây có chút việc.

Darmil lên tiếng rồi định rời đi nhưng Turan đã tóm lấy vai cậu ta. Nó hiểu quá rõ cậu ta định tìm đến mấy cô tiếp tân để tán tỉnh, cũng chỉ có thể tặc lưỡi bảo:

– Hỏi thăm cô ta về những du hành giả mới.

– Biết mà.

Darmil nở một nụ cười gượng gạo, gật nhẹ đầu đáp.

– Và đừng có kể cho cô ta nghe về cuộc du hành.

Turan nói thêm nhưng Darmil đã xoay người bỏ đi, chỉ đưa tay lên ra ý đã hiểu. “Mong là cậu thực sự hiểu…” Turan nghĩ thầm, lắc nhẹ đầu.

Đại sảnh lúc này ngoài Turan và Darmil thì có tám du hành giả: hai nhóm ba người, và hai người đứng riêng lẻ. Turan không có ý định tìm thành viên tạm thời từ một tổ đội đã lập sẵn vì như vậy nó sẽ phải mời cả một tổ đội cùng tham gia. Không ai lại đột nhiên có ý định rời tổ đội hiện tại để tham gia một tổ đội khác cả, dù rằng chỉ là tạm thời. Mặt khác, các thành viên trong tổ đội cũ luôn có xu hướng nghe theo nhau hơn là nghe theo lời một người mới không chút danh tiếng nào như Turan. Nó cần các thành viên tuyệt đối làm theo lời nó. Nhiệm vụ từ thần Syrathr và cả những bí mật trong tổ đội, Turan không định để bất cứ thứ gì làm hỏng hay bại lộ chúng.

Turan dạo bước một vòng, quan sát và lắng tai nghe ngóng. Không có nhiều thông tin hữu ích cho nó. Hai người đứng riêng lẻ kia chỉ đứng tra cứu bảng nhiệm vụ chứ không hề lên tiếng nói lời nào. Không còn cách nào khác, Turan đành tiến đến cạnh một người trông giống tộc Yai với dáng người thon, chỉ cao tới vai nó cùng đôi tai nhọn, cất tiếng:

– Cậu du hành một mình sao?

Người thanh niên liếc mắt nhìn Turan, một lúc sau mới đáp lời:

– Hiện tại thì vậy.

Thái độ người thanh niên cùng câu đáp ngắn gọn khiến Turan biết rằng cậu ta đang phòng bị mình, vội nói:

– Tổ đội của tôi cần càn quét một phó bản, và hiện đang thiếu người. Không biết cậu có hứng thú tham gia không?

Người thanh niên xoay người sang Turan, hơi chau mày lại.

– Phó bản cấp 5, phẩm chất là ‘Ưu’. Nếu càn quét thành công thì tiền công là một nghìn xen. Tiền đặt cọc sẽ là hai trăm xen. Tất cả vật phẩm rơi ra hết thảy thuộc về tôi.

– Cậu định thuê tôi? – người thanh niên thắc mắc – Cậu còn chưa biết tôi là ai, Thần cấp bao nhiêu và có khả năng gì.

Turan cười nhếch mép, cố tình tỏ vẻ bí hiểm, bảo nhỏ:
– Yên tâm. Cậu chỉ cần đồng hành cùng cậu chủ của tôi là được.

Bả vai của người thanh niên run rất nhẹ nhưng đủ để Turan thấy được. Turan biết là cậu ta đã phần nào hiểu ý của mình. Nó đang giả vờ làm một kẻ mạnh mẽ làm việc dưới trướng một gia tộc, giờ đang đi bảo hộ cậu chủ của mình càn quét phó bản. Hiển nhiên, một kẻ mạnh như nó thì không cần quan tâm người được thuê có đủ mạnh để càn quét phó bản hay không rồi.

– Cậu chủ của cậu? – người thanh niên hỏi.

Turan hất nhẹ đầu về phía quầy tiếp tân thay cho lời đáp. Ở đó, Darmil vẫn đang cười nói cùng cô tiếp tân rất vui vẻ. Turan có chút ngạc nhiên khi dáng vẻ lúc tán tỉnh của cậu ta trông lại đẹp trai và lịch lãm lạ thường. Nó vẫn còn nhớ rất rõ lúc gặp Tiffia, cậu ta không hề như vậy mà ngược lại còn có chút ngu ngơ.

– Được rồi. – người thanh niên lên tiếng – Việc này tôi nhận.

– Tốt lắm. – Turan đáp ngay – Vậy cậu là…?

– Hamh. Thám đạo. Thần cấp hiện tại là 4. Vũ khí chuyên dụng là dao găm và phi tiêu.

Người thanh niên tên Hamh nói rồi lấy ra một cặp phi tiêu to cỡ bàn tay, có hình dạng như ba lưỡi dao ghép lại. Turan gật nhẹ đầu vẻ hài lòng, lấy ra một chiếc túi nhỏ rồi bảo:

– Ngày mai tám giờ, gặp nhau ở cổng thành phía nam.

Hamh nhận lấy chiếc túi, không hề kiểm tra mà bỏ vào túi trữ vật rồi quay người rời đi luôn. Có vẻ như mục đích hôm nay của cậu ta chỉ là tìm nhiệm vụ để thực hiện, và nếu đã được thuê thì nán lại thêm ở đây đã không còn ý nghĩa.

Turan đứng nhìn Hamh rời khỏi ủy ban mà trong lòng cười thầm. Nó đã đoán rằng cậu ta là một thám đạo, nhưng vẫn không ngờ rằng Thần cấp lại đạt đến 4. Đây quả là một niềm vui ngoài ý muốn đối với nó.

Turan quay sang người còn lại đang đứng lẻ ở đại sảnh. Đó là một cô gái với tóc nâu gợn sóng dài ngang vai, đeo kính gọng tròn và cầm trong tay một cây trượng cao ngang mình. Trên người cô ta dường như là một bộ đồng phục của ngôi trường nào đó với áo sơ mi tay dài màu trắng cùng một chiếc váy xanh

Turan đã để ý rằng cô ta cứ liếc mắt nhìn sang lúc nó trò chuyện cùng với Hamh, hẳn là đã nghe hết mọi chuyện. Nhìn dáng vẻ có chút bối rối của cô ta, Turan thật không hiểu cô ta có ý định gì. Dù thế nào, cô ta chắc chắn là một pháp sư, mà nó thì không thể bỏ qua một thành viên tạm thời tiềm năng như vậy, liền bước lại gần.– Cô-

– Maity Joaner! T-tôi là pháp sư. T-tôi có thể dùng phép ‘Cầu lửa’ và ‘Đốm lửa’. Thần cấp hiện tại là 3 ạ!

Lời nói của Turan bị một tràng tự giới thiệu của cô gái tên Maity lấn át khi vừa chỉ mới cất lên được chữ đầu tiên. Turan có chút ngạc nhiên, nhưng chỉ chốc nó liền hiểu ngay lý do mà cô ta lại hăng hái giới thiệu bản thân như vậy. “Thế này cũng tiện.”

– Cô muốn tham gia tổ đội?

Maity gật đầu lia lịa. Dáng vẻ vội vã và lúng túng của cô ta khiến Turan có chút không nhịn được cười, thế nhưng vẫn cố kiềm lại, làm một vẻ mặt bí hiểm cùng nụ cười nhếch mép như vừa nãy, bảo:

– Được rồi. Sáng ngày mai lúc tám giờ, đến cổng thành ở phía nam. Đủ người thì chúng ta sẽ xuất phát ngay.

Turan lấy trong người ra một chiếc túi nhỏ đưa cho Maity. Cô ta chộp lấy túi tiền, hai mắt sáng lên thấy rõ và nở một nụ cười toe toét. Cô ta hẳn là đang rất cần số tiền này.

Chợt, Turan nghe thấy tiếng sôi bụng ở ngay phía trước mình. Nó còn chưa kịp xác nhận chủ nhân của âm thanh đó thì Maity đã vội lên tiếng:

– A ha ha ha! T-tôi có việc. Đi- đi đây.

Rồi Maity xoay người bỏ đi. Bước chân cô ta ngày càng nhanh hơn và chẳng mấy chốc đã ra khỏi ủy ban. Turan đứng nhìn theo, người có chút đơ ra vì phản ứng của Maity. “Không thể tin là du hành giả cũng có lúc phải nhịn đói đấy…”

Darmil trò chuyện cùng cô tiếp tân đến hơn nửa giờ, khi mà có du hành giả cần phục vụ thì mới quay lại gặp Turan. Turan không trông mong lắm về điều mà nó đã nhờ vả cậu ta, nhưng vẫn cất tiếng hỏi:

– Thế nào?

– Hai mươi hai tuổi. Lớn hơn tôi một chút nhưng vẫn nữ tính lắm. Hơn cả là-

– Tôi hỏi cậu là chuyện du hành giả mới như thế nào?!

Turan gắt lên. Nó dù biết rằng lỗi do câu hỏi của mình mập mờ, nhưng vẫn không thể tin được là Darmil lại nghĩ ngay đến cô tiếp tân chứ không phải chuyện nó đã nhờ.

– Xin lỗi, xin lỗi. – Darmil gãi đầu cười bảo – Chuyện du hành giả thì… không có người mới nào nhận nhiệm vụ gần đây cả.

– Cũng may là còn nhớ…

Turan nói, cảm thấy nhẹ nhõm như trút được một gánh nặng. Nó thật sự đã cho rằng Darmil quên mất chuyện nó nhờ khi nghe câu trả lời đầu tiên của cậu ta.

“Nhưng mà không có ai à…” Turan lẩm bẩm, hơi chau mày lại. Tổ đội của nó cần thêm ba thành viên nữa, nhưng chỉ vừa mới tìm được hai mà thôi. Nó vốn định hoàn thành việc tìm thành viên trong buổi sáng này để dành thời gian mua sắm thêm trang thiết bị cho chuyến du hành. Nếu đến trưa hay thậm chí là chiều mà không tìm thêm được ai nữa thì nó đành phải càn quét phó bản với tổ đội chỉ có năm người. Một phó bản cấp 5 với phẩm chất là ‘Ưu’ thì việc càn quét với một tổ đội năm người là không quá khó khăn, nhưng với hai trong số đó là Nihr như Turan và Tiffia thì lại là chuyện khác.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau