VAN'S FORCE: PHẾ TÍCH THẾ GIỚI CÁC THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước

Chương con truyện Van's force: phế tích thế giới các thần - Chương 196 - Chương 199

Chương 196: Hein và Kouheista

Turan rùng mình ớn lạnh. Nó không hiểu sao lại cảm giác được bản thân bị sự thù địch nào đó nhắm tới, liền vội vàng nhìn xung quanh một lượt, cảnh giác đề phòng một đòn tấn công bất ngờ.

Nơi đây dù sao cũng là đấu trường số bốn, tức là sào huyệt của hội Zalt. Turan hiểu rõ điều này có nghĩa là gì, cũng như bản thân đang ở tình huống tràn ngập nguy cơ như thế nào. Nhưng nó không có vì thế mà chùn bước, ngược lại càng thêm trông chờ kết quả của trận đấu sắp tới, cũng chính là thử thách khai trừ của Kull.

Turan bấy giờ đang ngồi trên dãy ghế ở tầng cao nhất đấu trường, hướng về phía sân đấu bên dưới. Vị trí này quả thật rất tốt, có thể xem là đặc biệt, hẳn là chỉ dành cho những vị khách quý.

Turan không rõ vì sao bản thân lại được mời tới đây, nhưng nó đoán là kẻ đứng sau hẳn có địa vị không thấp mới dám làm ra chuyện này. Hành động giúp đỡ Kull của Turan dù có thể xem là đối nghịch với hội, nhưng với những món đồ bên trong chiếc hộp, nó tin chắc kẻ nào có chút ánh mắt liền sẽ không dại dột mà vội vàng ra tay với mình.

Điều đó cũng giải thích được phần nào nguyên nhân phía hội Zalt gửi thư mời chứ không dùng bạo lực đối xử với Turan. Và ngay lúc này, nó đang chờ một ai đó tìm tới mình, vì không thể nào phía đối phương chỉ đơn thuần cất lời mời để nó đến đây xem trận đấu được.

Suy nghĩ của Turan không sai, và chẳng bao lâu sau đó, trước giờ thử thách khai trừ diễn ra chừng mười lăm phút, một bóng người xuất hiện, bước đến ngồi vào bên cạnh nó.

Là một cô gái, dù cô ta có che mặt kỹ càng nhưng Turan vẫn không gặp khó khăn đoán ra được qua cử chỉ, hành động và nhiều nhất là dáng người của cô ta. Nó cũng chẳng ngần ngại gì, lập tức kích hoạt kỹ năng ‘Thông hiểu’ của mình lên người cô nàng.

Những luồng thông tin ồ ạt chảy vào trong tâm trí của du hành giả Thần cấp 5 là Turan giờ đã không còn khiến nó choáng váng nữa, cùng lắm là vẻ mặt cứng lại một chút.

– Cậu là Turan?

Cô gái lên tiếng hỏi khi Turan vừa định sắp xếp đống tin hỗn loạn trong đầu mình. Nó không có vội trả lời mà tiếp tục công việc dang dở. Dù sao thì cảnh giác là vẫn cần thiết.

“Họ và tên: Hein Naltor.

Tuổi: 17.

Thần cấp: 15.

Tiến trình: 242 000 (100%).

Yêu cầu tiến trình: Vượt qua tầng thứ 15 của tòa tháp Ma pháp Tối thượng.

Thuộc tính chính:

+ Sức mạnh: 44 bậc.

+ Thể lực: 37 [+10] bậc.

+ Nhanh nhẹn: 43 bậc.

+ Khéo léo: 51 bậc.

+ Trí tuệ: 60 [+17] bậc.

+ Minh mẫn: 63 [+18] bậc.

Thuộc tính phụ:

+ Cảm ngộ: 37 bậc.

+ Phản xạ: 53 bậc.

+ Cảm giác: 39 bậc.

+ Linh lực: 35 [+15] bậc.

+ Hồn lực: 37 [+15] bậc.

Thông số:

+ Khí huyết: 1 058 597 bậc.

+ Nguyên khí: 100 293 bậc.

+ Linh năng: 14 383 bậc.

+ Hồn lượng: 18 035 bậc.

Điểm thuộc tính còn lại: 0 bậc.”

Turan hơi nhướn mày với những thông tin nhìn thấy được. Thần cấp 15 của cô gái vừa đến là không đủ gây bất ngờ, nhưng cô ta còn quá trẻ, chỉ mới mười bảy tuổi mà thôi, khó mà nghĩ được làm cách nào đạt tới được Thần cấp này.

Đại Thánh Thế giáng lâm, tính đến nay là hơn ba năm tám tháng, trừ ra trên số tuổi của cô gái thì lúc đó cô ta chỉ mới mười bốn tuổi. Ở cái tuổi còn quá trẻ đấy, còn là nữ giới, muốn đánh giết quái là vô cùng khó khăn, chứ đừng nói là tập trung được đủ lượng Thần tinh mà thăng Thần cấp.

Turan có để ý rằng ngoài các thuộc tính thông thường, cô nàng còn có thêm hai loại thuộc tính mới, cụ thể là linh lực và hồn lực cùng với hai thông số tương ứng là linh năng và hồn lượng. Turan đoán là hai thuộc tính mới này có liên quan tới linh và hồn, vì thế càng thêm ngạc nhiên.

Sự tồn tại của cô gái trước mặt nó, quá bất thường.

Thấy vẻ mặt của Turan không phù hợp, cô gái tên Hein, tưởng rằng bị dọa bởi mình, vội nói:

– Cậu không cần lo lắng. Tôi đến đây không phải với ý xấu.

Turan giờ mới giật mình nhận ra mình vừa thất thần một lúc, liền đáp:

– Không có gì. Sau cuộc gặp với người che mặt kia, tôi chỉ không đoán được rằng người đến gặp mình sẽ là một cô gái.

Một lý do hời hợt được Turan vớ đại lấy, vào trong tai Hein lại trở thành khó xử, hơi cúi đầu bảo:

– Thành thật xin lỗi vì hành động lỗ mãng của sư huynh tôi.

Turan không ngờ người đến từ hội Zalt, còn là Thần cấp cao lại có thể có phản ứng như hiện tại. Nó ngẩn người ra, suy nghĩ trong giây lát, nói:

– Thế, cô tìm tôi có việc gì?

Hein không đáp ngay mà giương ánh mắt nhìn về phía xa nơi sân đấu, hồi lâu mới bảo:

– Cậu là đang giúp đỡ Kull, phải không?

Turan lập tức vào trạng thái cảnh giác cao độ. Nó dù không nghe được từ Hein chút ý xấu nào, vẫn không phải là kẻ nhẹ dạ mà đánh giá thành viên hội Zalt chỉ qua lượng thông tin ít ỏi đấy.– Hội Zalt không thích? – Turan không trả lời, thay vào đó dò hỏi.

– Họ không quan tâm. – Hein đáp, ngừng một chút, tiếp tục – Theo lý nên là vậy.

“Họ?” Turan nói thầm. Nó bắt được ngay điểm quan trọng trong lời lẽ của Hein, rằng có vẻ cô nàng không quá đồng tình với hội Zalt, thậm chí có khi cô nàng còn không thuộc về hội.

– Thế thực tế là họ quan tâm? – Turan lại hỏi.

Hein không nói gì, ánh mắt mông lung vẻ suy nghĩ gì đó.

Turan đoán là câu hỏi của mình hơi nhạy cảm, liền chuyển hướng, cất tiếng:

– Vậy cô thì sao?

Câu trả lời của Hein tất nhiên không thể là “không quan tâm” được, vì cô nàng đã làm đủ thứ trò để gặp được Turan rồi. Câu hỏi của nó, cơ bản là không cần được giải đáp.

– Có lẽ, tôi cùng anh ấy nên kết thúc ở đây, sẽ tốt hơn cho cả hai.

Trong giọng của Hein có chút buồn, vẻ do dự không quyết định được.

Bầu không khí đột nhiên trở nên khó xử một cách lạ thường. Turan không rõ bản thân đã nói gì sai, thấy giờ không nên cất lời lung tung nữa, lựa chọn giữ im lặng.

Khoảng thời gian im lặng giữa hai người kéo dài chừng nửa phút, rồi bị phá vỡ bởi giọng nói nghiêm nghị của Hein.

– Sau thử thách khai trừ, bất kể thắng bại, tôi mong cậu sẽ giúp Kull thoát khỏi tầm tay của hội Zalt.

Một lời đề nghị bất ngờ, Turan không trông chờ điều đó. Nó vốn tưởng rằng sẽ bị chất vấn đề việc mình giúp đỡ Kull, bị khuyên bảo ngăn lại, hoặc tình huống tốt hơn chút sẽ là thân phận của nó bị tra hỏi.

– Tầm tay của hội Zalt? – Turan lên tiếng – Tôi cho là không thể.

Cả Turan và Hein đều biết rõ ràng hội Zalt rất lớn, muốn tránh thoát là chuyện không thể nào; cố gắng lắm chỉ có thể tránh né được vài ngày nửa tháng thôi, và đó là trong trường hợp hội không có dành nhiều chú ý tới.

– Yên tâm. Còn có tôi.

Hein nói ngay, nhìn Turan với ánh mắt cương quyết.

Turan thật không hiểu tình huống hiện tại là như thế nào. Cô nàng có vẻ muốn che chở cho Kull, và hẳn là cô ta cũng có đủ khả năng làm điều đó. Nhưng vấn đề là tại sao cô ta muốn làm như vậy, trong khi bản thân chỉ mới có mười bảy tuổi thôi, không giống như là người nên có trách nhiệm đó với Kull.

Turan đang định phản hồi, lại phát hiện có người đến gần, liền quay sang quan sát.

Là tên che mặt, Turan không thể nào nhầm lẫn được. Nắm lấy cơ hội, nó lập tức kích hoạt kỹ năng ‘Thông hiểu’ của mình lên hắn ta.

Những luồng thông tin đổ dồn vào trong tâm trí Turan lần này có cảm giác nặng nề hơn trước không ít, nhưng nó không có chú ý quá nhiều mà tập trung sắp xếp chúng lại.

“Họ và tên: Kouheista Maotist.

Tuổi: 28.

Thần cấp: 20.

Tiến trình: 2 904 000 (100%).

Yêu cầu tiến trình: Đánh bại người gác cổng cuối cùng ở tầng 15 của tòa tháp Ma pháp Tối thượng.

Thuộc tính chính:+ Sức mạnh: 62 [+40] bậc.

+ Thể lực: 63 [+30] bậc.

+ Nhanh nhẹn: 51 [+10] bậc.

+ Khéo léo: 34 [+5] bậc.

+ Trí tuệ: 33 [+5] bậc.

+ Minh mẫn: 38 [+10] bậc.

Thuộc tính phụ:

+ Cảm ngộ: 42 bậc.

+ Phản xạ: 62 bậc.

+ Cảm giác: 66 bậc.

Thông số:

+ Khí huyết: 2 181 974 bậc.

+ Nguyên khí: 114 589 bậc.

Điểm thuộc tính còn lại: 0 bậc.”

“Là một kẻ rất mạnh.” Turan thầm đánh giá. Nó đã đoán rằng tên che mặt không yếu, nhưng cũng không đoán được là tới mức này. Hắn ta vậy mà có thể so được với cả Wyndur.

Turan chú ý đến dòng thông tin về nhiệm vụ tấn thăng của Kouheista, lại nhớ tới nhiệm vụ tấn thăng của Hein, không kiềm được nhăn mày. Nhiệm vụ của hai người đều hướng về tòa tháp Ma pháp Tối thượng, còn nằm ở cùng một tầng.

Turan không rõ sự khác biệt giữa vượt qua tầng với đánh bại người gác cổng cuối cùng, nhưng hẳn là không quá nhiều, cũng tức là độ khó của nhiệm vụ của Hein, người chỉ mới đạt Thần cấp 15 lại có thể so sánh với Kouheista đã là Thần cấp 20.

“Là do xui xẻo ư?” Turan nói, bản thân rất nhanh liền phủ định điều đó. Là một người sở hữu kỹ năng ‘Thông hiểu’, trực tiếp đi giúp đỡ các Nihr đột phá, nó hiểu được rằng nhiệm vụ tấn thăng của mọi người không phải là ngẫu nhiên. Độ khó của nhiệm vụ, khả năng rất cao là tương ứng với tiềm lực của người đó, cũng như lực lượng mà họ đạt được khi thành công vượt qua.

Thấy các thay đổi không rõ ràng tên gương mặt của Turan, Hein nhìn sang Kouheista, ra hiệu một chút cho hắn ta tránh sang một bên. Xong, cô nàng cất tiếng:

– Câu trả lời của cậu là…?

– Trước đó, tôi muốn xác nhận mối quan hệ giữa cô và cậu ta.

Turan nói. Dự định của nó là muốn nhận Kull vào trong tổ đội của mình, cũng đã làm được phân nửa rồi. Điều này có ý nghĩa là tầm quan trọng của cậu ta đối với nó là vô cùng lớn.

Vậy nên, trước khi có thể xác định rõ ràng Hein không phải là kẻ có ý đồ xấu, hoặc có khả năng gây họa thì Turan sẽ không thể đồng ý với đề nghị của cô ta được.

– Chuyện này…

Hein cất giọng ngập ngừng, dường như không muốn tiết lộ cho Turan. Nó thấy vậy thì đổi cách tiếp cận vấn đề, bảo:

– Mục đích của cô khi giúp Kull là gì?

Hein đối với câu hỏi này cảm thấy thoải mái hơn, đáp:

– Tình hình hội Zalt hiện tại quá ác liệt rồi, và sẽ ngày càng ác liệt hơn. Đây sớm sẽ không còn là một hội sát thủ nữa.

Turan nghe, mới đầu thì không để ý lắm, nhưng chốc lòng dần trở nên gấp gáp. Dữ kiện mà nó có không nhiều, nhưng vẫn đủ để xác định rằng thay đổi mà Hein đang nhắc ở hội Zalt, sẽ không nằm riêng ở hội mà sẽ bao trùm cả thế giới này.

Mọi thứ, hẳn bắt nguồn từ tòa tháp Ma pháp Tối thượng, và ngay tại nhiệm vụ tấn thăng của Hein và Kouheista đã làm lộ ra không ít. Đến cả Wyndur, một phó đoàn trưởng quân đoàn lớn cũng nhắm tới đó, rồi còn có thần Syrathr, tất nhiên không thể nào là một sự kiện tầm thường, chỉ ảnh hưởng tới một lục địa hay thậm chí chỉ là một tổ chức được.

– Nên là, – Hein nói tiếp – tôi muốn đảm bảo an toàn cho Kull, tránh khỏi mọi tai nạn có thể xảy ra từ hội Zalt. Tin tôi, thời gian sắp tới, họ sẽ chẳng còn thời gian mà lo về anh ấy nữa đâu.

Turan không vội lên tiếng mà nhìn Hein, thấy được trong mắt cô một sự quyết tâm, cũng có một chút điên dại. Nó không rõ cảm giác của mình là đúng hay sai, nhưng đối với cô ta, hẳn là không nên nói thêm về chuyển biến mơ hồ lại đáng sợ vừa nghĩ đến kia.

– Đề nghị này, tôi khó mà chấp nhận được.

Turan bảo, ngừng giây lát để quan sát phản ứng của Hein, tiếp tục:

– Nhưng mà, tôi chắc chắn sẽ không để hội Zalt gây hại được cho Kull. Nói gì thì nói, cậu ta giờ cũng đã là một thành viên của tổ đội tôi rồi.

Hein mặt hiện lên vẻ ngạc nhiên, thắc mắc:

– Anh ấy là thành viên tổ đội của cậu ư? Nhưng mà…

Turan biết Hein đang định nói gì, hẳn là về chuyện Kull chỉ là một Nihr, không thể nào trở thành du hành giả được. Nó không muốn tiết lộ thêm cho cô nàng, chỉ bảo:

– Chính là như vậy. Sau này, cô sẽ còn bất ngờ nhiều hơn nữa.

Hein khựng lại trong giây lát, chợt lại mỉm cười ẩn sau lớp vải che mặt. Turan nhìn được ánh cười nơi mắt cô nàng, không khỏi thấy tò mò, nhưng cũng không hỏi làm chi.

– Được. Tôi rất mong chờ điều bất ngờ đó.

Hein nói rồi đứng dậy, quay người rời đi. Kouheista thấy thế cũng không có nán lại lâu, nhìn vẻ dò xét Turan một chút thì cũng đi theo.

“Hai người này… Có thời gian vẫn là nên liên hệ Wyndur hỏi một chút.” Turan nghĩ thầm. Nó sau chuyện này càng thêm để tâm tới hội Zalt, cùng những biến động của hội mà Hein vừa nói tới.

Kull có lẽ không có nhiều thông tin, vì cậu ta cũng chỉ là một Nihr, thuộc tầng lớp dưới đáy của hội mà thôi. Câu hỏi dành cho cậu ta, hẳn nên là về mối quan hệ với Hein, cùng với tên che mặt có Thần cấp tận 20 kia.

Chương 197: Thử thách bắt đầu

Sau đó không bao lâu, trên sân đấu vốn lặng yên cũng bắt đầu có sự thay đổi.

Đầu tiên là từ sàn gạch đá bằng phẳng đột nhiên nổi lên những chiếc cột đá cùng các bức tường cao tới mấy mét, tạo thành một khu vực giống như là mê cung, khiến cho dù là người ở khán đài cao nhất như Turan cũng khó mà quan sát được hết mọi ngóc ngách bên dưới.

Điểm thay đổi thứ hai là đèn chiếu sáng ở khắp sân đấu bị tắt đi gần hết, chỉ chừa lại vài chiếc nằm trong các góc, thay vào đó là những bức tường lan tỏa ra những đốm sáng li ti giúp sân đấu không trở thành một màu tối đen. Bối cảnh này, khiến cho ngay cả những khán giả đang theo dõi trận đấu cũng bất giác cảm thấy hồi hộp, đến rợn người.

Kế tiếp liền là tới phiên hai đấu thủ, nhân vật chính của trận đấu ngày hôm nay tiến vào sân đấu từ hai phía đối diện nhau.

Một ông lão với râu tóc bạc hơn nửa bước vào trước, với gương mặt hơi có vẻ chán nản, ánh mắt trông mông lung, dường như không mong đợi lắm trận đấu này. Dưới tình huống ánh sáng không được tốt, Turan nhìn cái rõ cái không, nhưng vẫn có thể đoán đây là lão Tamad mà Kull đã nhắc đến.

Người bước vào tiếp theo là một cậu thanh niên có dáng người cao ráo, có chút gầy. Cậu ta hẳn là Kull, lúc này đang khoác lên người một tấm áo trùm hết nửa người. Với bộ đồ sẫm màu cùng bước đi nhẹ nhàng như lướt, nếu không phải ánh đèn ở cửa vào đặc biệt sáng hơn những vị trí khác trên sân đấu thì có khi Turan đã bỏ lỡ mất sự xuất hiện của cậu ta rồi.

Cứ như thế, không có một âm thanh hay tín hiệu thông báo nào, trận đấu, hay đúng hơn là thử thách khai trừ, bắt đầu.

Kull di chuyển trước tiên, hơi nghiêng người lao đi, lần theo mấy ngã rẽ dựng nên bởi các bức tường tìm tới một ngã tư mới nép vào sát tường, cẩn thận nghe ngóng.

Lão Tamad ngược lại không có cử động gì nhiều, chỉ bước tới vài bước thì lật ngửa bàn tay ra, chốc thì nắm hờ thành quả đấm, đầu lắc nhẹ.

Trong thử thách khai trừ, người gánh chịu áp lực lớn nhất không nghi ngờ gì chính là Kull. Chưa tính đến chuyện cậu ta chỉ là một Nihr, riêng việc phải cố gắng tìm đối thủ của mình để đánh giết theo yêu cầu thử thách đã khiến phát sinh đủ thứ khó khăn rồi.

Trước hết là thể lực. Sân đấu không quá lớn, nhưng loại hình mê cung như hiện tại thật sự không dễ tìm được đường đến mục tiêu, thậm chí thiếu cẩn thận dẫn tới lạc mất cũng chẳng phải chuyện bất ngờ.

Thứ hai là tính chủ động. Trong một cuộc đối đầu giữa hai sát thủ, một đòn tấn công chớp nhoáng nhằm vào sơ hở hoặc điểm yếu của kẻ địch là hiệu quả nhất, nhưng tình huống hiện tại lại hạn chế điều đó mà chuyển đổi thành hơn thua về sự chuẩn bị của cả hai.

Cụ thể hơn, đó là dùng bẫy.

Lão Tamad không cần phải tìm Kull, vì cậu ta sớm muộn gì cũng sẽ đến với mình, vậy nên chỉ việc tập trung gài bẫy, đặt mồi nhử hoặc mai phục sẵn là được. Mặt khác, với Thần cấp chênh lệch giữa hai bên, lão Tamad thậm chí có thể phân bố rải rác các thể loại bẫy khắp nơi mà không thèm quan tâm tốt xấu, đánh trúng đối thủ đáng thương của mình một nhát là đã đủ.

Kull thật sự đang nằm trong một tình huống rất tồi tệ. Cậu ta giờ mỗi bước chân đều phải rất cẩn thận, thăm dò từng chút một, xong lại không ngừng dè chừng, sẵn sàng thoái lui bất kỳ lúc nào nếu phát hiện lão Tamad tấn công.

Thử thách khai trừ quá khó, đến mức Turan dù đã chuẩn bị sẵn mọi thứ, giờ ở trên khán đài nhìn xuống cũng không tránh được cất ra một tiếng thở dài ngao ngán. Bắt một người vốn ở thế bất lợi tìm đánh giết người có Thần cấp cao hơn mình tận năm bậc, hẳn chỉ có hội Zalt mới nghĩ ra được kiểu luật định này.

“Các hội lớn đều bày trò đùa bỡn tầng lớp dưới chót như vầy ư?” Turan nói thầm, lại lắc nhẹ đầu phủ định. Nó khá chắc rằng chỉ có hội Zalt làm thế thôi, hoặc ít nhất là trong kiến thức hạn hẹp của nó ở hiện tại.

Dưới sân đấu, Kull từ lâu đã rời khỏi ngã tư đầu tiên, từng bước tiến về trước, thỉnh thoảng gài trên tường hoặc dưới sàn một cái bẫy tín hiệu nhỏ. Cậu ta không định dùng bẫy đánh giết lão Tamad, vì hẳn không đủ uy lực, nên phương án tốt nhất là dùng chúng để báo tin, đề phòng bị lão ta vòng ra sau tấn công.
Lo lắng của Kull là phù hợp với tình huống của cậu ta, nhưng trên thực tế lại thành thừa thãi, vì lão Tamad từ đầu trận đấu tới giờ vẫn ở nguyên một chỗ, chẳng hề rời đi khối khu vực vuông vức nơi cửa vào của mình. Lão ta cũng chẳng có sắp đặt một cái bẫy nào, thay vào đó ánh mắt không ngừng quan sát hai lối đi có thể tiến đến chỗ mình.

Lão Tamad quá mạnh so với Kull, nên biểu hiện của lão ta không có gì đáng ngạc nhiên cả. Đối với lão ấy, chỉ cần đối thủ xuất hiện, vung tay ra chiêu một phát là đã đủ rồi, hoặc nhiều lắm là hai phát, trong trường hợp không đánh giết ngay được.

Turan hai mày hơi chau lại, vẻ suy nghĩ. Nó không định xem nhẹ lão Tamad kể cả khi lão ta cố thể hiện rằng mình ngu ngốc. Mà, không một ai nên xem nhẹ phương án chiến đấu của một người đã sống suốt hàng chục năm giết người rồi lại giết người cả.

Kì thực, Turan mong là lão Tamad không ở yên một chỗ hơn, hoặc ít nhất là chịu khó gài vài cái bẫy, kể cả là bẫy tín hiệu cũng được. Tình hình hiện tại, Turan thật sự không đoán ra được lão già này đang nghĩ cái gì, và nếu còn kéo dài thì khả năng rất lớn sẽ chệch ra khỏi những tính toán của nó.

Thời gian của thử thách khai trừ trên lý thuyết là một ngày, nhưng thực tế chỉ kéo dài từ sáng tới hết buổi chiều, tức tầm mười tiếng đồng hồ mà thôi. Quá khoảng thời gian này, bộ phận giám sát trận đấu sẽ không ngần ngại thực hiện nhiệm vụ thúc đẩy của mình.

Tuy nhiên, không có nhiều trận đấu kéo dài tới mức cần tới sự can thiệp của bộ phận giám sát. Những trận đấu dai dẳng có phần lớn nguyên nhân là vì có một bên đối thủ một mực lẩn trốn hoặc bỏ chạy, hoặc là bên còn lại muốn chơi đùa với con mồi của mình.

Trận đấu lần này, trông không có vẻ sẽ kéo dài lâu, khi mà khoảng cách giữa Kull với lão Tamad giờ đã bị rút ngắn, chỉ còn bị ngăn cách bởi vài bức tường nữa.

Chẳng biết có phải vì may mắn hay không, cũng có thể là xui xẻo khi mà những ngã rẽ Kull đã lựa chọn đều hướng về chỗ đối thủ của mình. Cậu ta cho tới giờ, như một điều hiển nhiên, vẫn không có nhận thức được điều đó.

Turan đứng trên khán đài, có tầm nhìn bao quát hết cả khu vực bên dưới, nên nó biết rằng Kull không hề may mắn hay xui xẻo gì. Những lối đi dựng nên từ các bức tường kia không có chút đánh đố nào hết, chỉ hơi quanh co, nhưng sau cùng đều kết nối tới phía đối diện. Trường hợp đi lạc chỉ xảy ra khi mà người tham gia trận đấu là một kẻ mù đường, khả năng phân biệt phương hướng quá tệ mà thôi.

Lão Tamad hơi có phần thờ ơ, ánh mắt vẫn tập trung vào hai lối đi dẫn tới chỗ mình. Rồi như đã dự đoán được trước, khi một bóng hình bất chợt xuất hiện ở lối đi bên trái, lão ta chẳng chút ngạc nhiên, nhếch mép cười, cất tiếng:

– Ngươi đến rồi.Kull dù đã chuẩn bị sẵn tình thần, lại rất cẩn thận, vẫn bị giọng nói bất ngờ làm cho giật mình, bước lùi một bước, chậm một nhịp mới nâng lên con dao găm màu xám đen cầm ngược trong tay đặt ở trước mặt thủ thế.

Lão Tamad không có vội làm ra hành động gì, cũng không nói thêm lời nào mà chỉ giương ánh mắt dài hẹp của mình nhìn lấy Kull.

– Ông đợi tôi ở đây?

Kull hỏi, tranh thủ quan sát xung quanh một hồi, tìm xem có nơi nào ẩn chứa cạm bẫy hay không.

– Phải. Chính là đợi ngươi.

Lão Tamad đáp, giọng hơi trầm, lại toát lên vẻ hào hứng.

Kull không có bỏ đi lòng cảnh giác của mình, hạ thấp người thêm một chút, nói:

– Ông nghĩ có thể đánh bại tôi dễ dàng như trước ư?

Trong tình huống này, rất khó để Kull có thể nghĩ khác đi lời vừa nói ra được, vì rõ ràng chỉ có ý xem thường thì lão Tamad mới đứng ở ngay khu vực khởi đầu chờ cậu ta tìm tới mà thôi. Hoặc là lão ta quá giỏi trong chuyện gài bẫy, cũng ẩn giấu được quá sâu, tới mức Kull chưa từng nghe biết tới, và giờ soi mãi mà cũng không tìm được có gì đáng chú ý.

Lão Tamad dễ dàng nhìn ra sự cẩn trọng đến thái quá của Kull, nghĩ một chút, cất tiếng bảo:

– Ta nói không có bẫy, ngươi tin sao?

Kull tất nhiên không tin, cũng chẳng buồn đáp, thay vào đó càng thêm thận trọng, tiếp tục đảo mắt tìm kiếm.

Lão Tamad thấy Kull làm ngơ lời mình, chỉ tặc lưỡi một cái, nói tiếp:

– Trong cuộc đời làm sát thủ của ta, khoản tệ nhất chính là đặt bẫy, kế đến chính là hạ độc. Mấy loại phương thức đánh giết mờ ám thế này, ta là không ưa thích nổi. Vậy nên, ta mài dũa rất nhiều kỹ năng chiến đấu của mình, để một khi ra tay là có thể giết được đối phương kể cả khi hắn ta có phản ứng kịp, mới xứng được với cái danh sát thủ.

Turan đứng ở rất xa, trông thấy cảnh đối đầu của hai đối thủ là không khó, nhưng nghe được cuộc trò chuyện của họ thì lại là không thể nào. Nó giờ chỉ có thể mong Kull không để bản thân bị lão cáo già kia buông lời lừa lọc hoặc kích động mà nên bám sát vào những gì cậu ta có thể làm.

Hơn ai hết, Turan biết rõ rằng với khả năng của Kull, kết hợp thêm mấy món đồ mà nó đã đưa tới, là có phần thắng rất lớn. Con dao găm màu xám đen không nghi ngờ gì là bằng chứng cho việc cậu ta đã nhận được chiếc hộp, cũng có nghĩa là ba tấm bùa cùng với khẩu súng giờ cũng đang nằm trong tay cậu ta.

Chương 198: Chấn động, ngăn trở và tẩm độc

Kull không hiểu lão Tamad nhiều lời với mình làm gì, cũng chẳng để tâm lắm. Cậu giờ chỉ lo rằng lão già này bất ngờ ra tay tấn công mà thôi.

Tuy nhiên, cứ ngồi chờ lão Tamad hành động là không nên tí nào, Kull cần là người ra đòn trước giành lợi thế.

Giữ vững con dao găm trước mặt mình, cánh tay còn lại của Kull từ từ đưa ra sau lưng, nắm lấy khẩu súng ở hông lạnh ngắt. Nếu tiếp tục tiến tới gần không phải là một lựa chọn hay thì giờ cậu sẽ ở ngay chỗ này, cẩn thận tìm một cơ hội mà nã vài phát súng vào người lão Tamad.

– Giết ngươi, rất dễ dàng.

Lão Tamad lên tiếng, xoay người sang trái một góc nhỏ, ánh mắt theo đó rời khỏi người Kull, mông lung nhìn về phía trước.

– Ta cũng rất ưa thích đánh giết ngươi. – lão ta nói tiếp – Thế nhưng, chuyện lại không đơn giản như vậy.

Lão Tamad đang do dự, không rõ vì nguyên nhân gì nhưng Kull có thể nhận ra được điều đó. Và đây rất có khả năng sẽ là cơ hội để cậu ra tay giành lấy phần thắng.

“Chỉ thiếu một chút nữa thôi.” Kull nói nhỏ, hai mắt hơi mở to ra, cố nhìn hết mọi cử động dù là nhỏ nhất của lão Tamad.

– Đã ba năm rồi, cái thân già này cứ mãi dậm chân ở Thần cấp 5, ta cũng khổ lắm chứ.

Lời của lão Tamad vào tai của Kull trở nên buồn cười cực kì. Một lão già tàn độc giết người không gớm tay, cũng hành hạ không biết bao nhiêu người như cậu lên bờ xuống ruộng, giờ lại bảo rằng chính mình khổ, có điên mới đi tin.

Buồn cười là vậy, Kull cũng không có để cho mấy lời nói nhảm nhí đó khiến bản thân phân tâm. Cậu nhằm lúc lão Tamad khẽ lắc đầu vẻ chán nản thì liền rút khẩu súng sau lưng ra, nhắm vội xong bóp cò lập tức.

Động tác của Kull là rất nhanh, cũng bất ngờ, nhưng vẫn không thoát khỏi ánh mắt cay độc vốn đã để ý cử động lạ của cậu từ trước của lão Tamad. Rồi bằng phản xạ vượt trội của một du hành giả Thần cấp 5, lão ta lách người tránh khỏi họng súng, thành công thoát được một phát đạn hướng về phía mình.

Kull không hoảng hốt chút nào. Cậu ra tay trước chỉ để tìm chút lợi thế mà thôi, vốn chẳng có trông chờ nhiều lắm việc có thể gây sát thương được cho lão Tamad chỉ bằng một đòn tấn công bất ngờ.

Vừa nhấc chân bước lùi về sau, khẩu súng trên tay Kull cũng khẽ lay động, hướng nòng súng về phía kẻ địch của mình. Lão Tamad là rất nhanh, nhưng lại không vội tiếp cận cậu mà giữ khoảng cách, trông cẩn thận đến thái quá.

Viên đạn thứ hai của khẩu súng rất nhanh liền được bắn ra, và không ngạc nhiên gì hụt mất mục tiêu. Một phát bắn bất ngờ còn không gây khó dễ được cho lão Tamad, huống hồ chi là một phát bắn bị lão ta tập trung sức chú ý.

– Ngươi vậy mà lại có súng?

Lão Tamad cất tiếng, vẻ mặt hơi có phần kinh ngạc, sau lại trở thành thích thú cùng ma mãnh, nói tiếp:

– Ta cứ tưởng đã cho ngươi đánh giá đủ cao, xem ra vẫn là coi thường ngươi.

Kull không thèm để tâm tới lời của lão Tamad, bắn thêm một phát súng nữa rồi xoay người bỏ chạy. Đối đầu chính diện với lão ta, cậu là không có một chút phần thắng nào.

Bước chân của Kull vội vã, băng qua mấy ngã rẽ liền mới ngừng lại, nép người ở sau một bức tường. Chạy đi quá xa không phải là một lựa chọn hay, khiến cậu không khác gì quay trở về điểm bắt đầu cả. Cái cậu cần làm bây giờ là tiến hành theo kế hoạch đã dựng lên từ trước.

Kull sau khi xác nhận lão Tamad không có ở gần thì mới cúi người xuống, gài một cái bẫy ngáng chân cùng với một cái bẫy tên ngay ngã rẽ. Là một Nihr, bẫy tên do cậu đặt không đủ uy lực, cũng rất khó theo kịp tốc độ của lão Tamad, thế nên kèm theo một cái bẫy khác để bù đắp là cần thiết.

Nhưng làm vậy cũng là có tác hại, vì cái bẫy được đặt ra chỉ cần chú ý một chút liền sẽ phát hiện, cũng đồng nghĩa với việc khiến bẫy tên bị lộ.

Kull cơ bản không trông chờ nhiều vào việc gài một hai cái bẫy liền có thể khiến lão cáo già Tamad dính, nên cậu chuẩn bị xong liền quay đi, tìm một góc khác để gài thêm.

Bẫy tín hiệu của Kull chợt kích hoạt. Là cái bẫy cậu đặt ở gần nơi đụng độ với lão Tamad. Lão ta hẳn không kiên nhẫn thêm được, đã bắt đầu di chuyển rồi.

Sau đó một khoảng thời gian, liên tục ba cái bẫy tín hiệu bị kích hoạt, làm lộ cho Kull đường đi của kẻ địch. Lão Tamad không biết bằng cách nào lại có thể đoán được đường cậu chạy mà đuổi theo, nhưng đó chẳng phải là vấn đề cậu cần quan tâm lúc này.
Mấy cái bẫy nhỏ đã được Kull chuẩn bị xong xuôi, bản thân cậu liền đứng ở ngay giữa một ngã ba, mặt hướng về nơi mà lão Tamad hẳn đang tiến về.

Một cái bẫy tín hiệu khác lại bị kích hoạt, cho thấy rằng kẻ đến đã ở rất gần cái bẫy tên đầu tiên.

Kull không giấu được sự hồi hộp, hơi thở dần trở nên gấp gáp. Dù nói thế nào, cậu vẫn là rất mong bản thân gặp may mắn, như rằng lão Tamad vì tay run mắt mờ mà trúng cái bẫy của cậu.

Thế nhưng trái với mong đợi nhỏ nhoi của Kull, một khoảng thời gian rất lâu trôi qua mà không có cái bẫy nào tiếp theo đó được kích hoạt. Lòng cậu rộn dần lên, hoảng hốt.

Không có khả năng không có cái bẫy nào được kích hoạt, vì dù cho lão Tamad có phát hiện ra cái bẫy ngáng chân mà tránh thoát được thì cũng phải đi qua mấy cái bẫy tín hiệu khác. Lão ta trước đó là đã kích hoạt không ít bẫy tín hiệu, không có lý gì bây giờ chợt lại tránh thoát được cả chúng.

Khác với bẫy ngáng chân hay bẫy tên, bẫy tín hiệu là những vật dụng rất thông thường được phủ lên phép truyền tín hiệu, hoạt động giống như đá truyền âm, lại rất khó phát hiện. Tất nhiên là trong mắt của một sát thủ dày dặn kinh nghiệm như lão Tamad thì chỉ cần cẩn thận một chút là nhận ra, nhưng đột nhiên tránh thoát được hết so với trước đó không bỏ qua một cái bẫy tín hiệu nào là rất khó tưởng tượng nổi.

“Có lẽ lão ta ban đầu là cố tình kích hoạt bẫy.” Kull chợt nghĩ, lập tức quay người bỏ chạy. Tình hình hiện tại không tiện nán lại đây, vì bất kì lúc nào cũng có thể đụng phải lão Tamad.

– Ngươi chạy không thoát, Kull.

Một giọng nói bất ngờ vang lên làm Kull giật mình, liền quay người sang, đồng thời nép sát tường đề phòng một đòn tấn công hướng tới.

Là lão Tamad. Lão ta vậy mà không đi ra từ lối đi Kull đã sắp đặt bẫy mà từ một lối khác. Cũng may là vừa nãy cậu không chạy theo hướng đó, nếu không thì đã đụng phải lão già ấy rồi.

Đang lúc Kull định cất bước tiếp tục chạy đi thì lão Tamad lên tiếng nói tiếp:

– Chạy trốn là vô ích. Trên người ngươi đã mang lên kim châm định vị của ta rồi.

Kull nhìn khắp người mình một lượt, nhưng là không có tìm thấy vật gì giống như kim châm cả. Cậu đoán là không thể nhanh chóng phát hiện mà loại bỏ được vật đáng nguyền rủa đó.

– Nên là…? – Kull cất giọng bình tĩnh.

– Sau tất cả, ta nghĩ không cần nương tay với ngươi nữa.Lão Tamad nói rồi liền nghiêng người lao về trước, đồng thời vung tay một cái.

Kull thấy có vật gì đó lóe lên dưới ánh sáng mờ nhạt phát ra từ hai vách tường, chỉ kịp theo phản xạ lách người né tránh. Nhưng cậu quá chậm, cơ thể chẳng mấy chốc liền cảm nhận được cảm giác nhói lên nơi bả vai mình.

Kull tất nhiên biết hiệu quả của đòn tấn công từ lão Tamad không đơn giản chỉ là một cơn đau thoáng qua, nhưng không có thời gian bận tâm đến chuyện đó mà nâng súng hướng về phía lão ta, bắn liền ba phát.

Ba phát đạn bắn ra đều bị lão Tamad kích hoạt một tấm bùa tạo thành lớp màn chắn màu vàng nhạt chặn lại, văng đi mất.

Ngay khi Kull định bắn tiếp phát thứ tư thì cậu cảm nhận được cả người mình yếu dần đi, là đuối sức, trở nên mềm oặt ngả tựa vào vách tường bên cạnh. Cánh tay của cậu giờ còn không đủ sức nhắm khẩu súng trên tay theo ý mình được.

Lão Tamad chẳng mấy chốc liền tiếp cận Kull, đứng nhìn cậu với ánh mắt giễu cợt, bảo:

– Từ bỏ rồi?

– Ông đoán xem.

Kull đáp nhỏ, cố tình để lão Tamad phải lắng tai mới nghe được, rồi vừa lúc đó thì giơ tấm bùa ‘Chấn động’ đã được kích hoạt của mình lên.

Một cơn xung chấn lấy tấm bùa làm trung tâm bắt đầu lan tỏa ra, vang dội trong óc của Kull, làm cả người cậu rung lên bần bật không điều khiển được, chừng muốn vỡ nát bất cứ lúc nào. Cũng may cậu sau khi kích hoạt bùa ‘Chấn động’, rất nhanh liền kích hoạt tiếp tấm bùa ‘Ngăn trở’, bớt được không ít tác động của xung chấn.

Lão Tamad bị bất ngờ, chịu ảnh hưởng trực tiếp từ phép ‘Chấn động’, giờ trở nên run rẩy cả người, ngả nghiêng qua lại chừng muốn ngã vật ra đất.

Xung chấn kéo dài chỉ vài giây, nhưng hiệu quả của nó gây lên các mục tiêu là lâu hơn thế nhiều. Tận dụng thời gian đó, Kull với một nụ cười mỉm, nốc vội một bình thuốc hồi phục cao cấp. Gần nửa bình thuốc vì bàn tay run rẩy của cậu mà bị đổ ra ngoài, nhưng hơn lượng thuốc còn lại vẫn là đủ để cậu lấy lại chút kiểm soát cơ thể bị rung động của mình.

Khẩu súng trong tay Kull được nâng lên từ từ, hướng đến ngay ngực lão Tamad. Lão ta đã nhận ra cử động của cậu, khuôn mặt dần trở nên hoảng hốt, cánh tay theo đó cố vùng vẫy lại chỉ khiến đống kim châm giấu trong tay áo của mình rơi khắp trên mặt đất.

Nhưng rồi khẩu súng của Kull cũng không có được bóp cò bắn ra phát đạn nào mà trượt khỏi tay cậu. Lão Tamad thấy thế, gương mặt liền nở một nụ cười hớn hở, bị rung động của cơ thể làm thành méo mó, trông khó coi cực kì.

Kull cười nhạt, bỏ mặc khẩu súng giờ chẳng biết rơi ở đâu mà thay vào đó chồm người về phía lão Tamad, trong tay là một con dao găm màu xám đen đâm vào người lão ta.

Lão Tamad giật mình, nụ cười trên mặt tắt hẳn. Nhưng lão ta dù sao cũng là Thần cấp 5, chênh lệch so với đòn tấn công bằng bùa của một Nihr là rất lớn, dồn sức vung tay nhắm thẳng đầu Kull đập một phát.

Cú đập đánh trúng Kull, đầu cậu vẹo hẳn sang một bên, rụng mất không biết mấy cái răng làm máu mồm tóe ra đỏ tươi. Nhưng nụ cười trên mặt cậu không có vì thế mà mất đi, ngược lại khóe môi càng cong lên, muốn cười ra tiếng.

Con dao găm trong tay Kull là đã đâm trúng lão Tamad rồi, ở ngay bụng lão ta. Vết đâm không sâu, nhưng cậu biết bản thân gây được sát thương cho lão ta, và quan trọng hơn hết là bùa phép ‘Tẩm độc’ theo đó chắc chắn đã phát huy hiệu quả.

Khuôn mặt lão Tamad từ giận dữ dần trở nên nhăn nhó, miệng méo xệch, răng cắn chặt. Không ai biết bây giờ lão ta đang trải qua loại cảm giác gì, có thể là đau thấu xương, có thể là tê điếng khắp người, nhưng hẳn là không dễ chịu.

Kull không có dây dưa thêm với lão Tamad mà gắng gượng di chuyển rời đi. Cậu đã đạt được mục đích của mình, nán lại chỉ khiến bản thân bất lợi, xui xẻo trúng một đòn chí mạng của lão ta thì thế trận sẽ bị lật ngược mất.

– Mày… giỏi lắm…

Lão Tamad cất giọng run run, một tay ôm bụng, một tay bám tường trông khổ sở vô cùng.

Kull không có đáp lời, nhặt xong khẩu súng trên đất thì tiếp tục cất bước đi. Cậu không rõ hiệu quả tấm bùa ‘Tẩm độc’ kia là bao nhiêu, cũng chẳng quan tâm nhiều. Chuyện đối với cậu bây giờ chỉ có độc giết được lão Tamad, hoặc là lão ta không chết, cũng tức là cậu sẽ bị giết chết thôi

Chương 199: Đột phá Nihr

Turan đã không nghĩ rằng mọi chuyện lại diễn ra như thế này.

Nó gửi đống đồ cho Kull với ý định là để cậu ta dùng tấm bùa ‘Ngăn trở’ tạo nên hàng phòng thủ mạnh mẽ trong vài giây, sau đó dùng ‘Chấn động’ để vô hiệu hóa phần lớn cử động của lão Tamad. Việc kế tiếp thì quá đơn giản rồi, chỉ cần vài phát súng từ khẩu Kals’ 21 là đã có thể giải quyết xong lão ta. Trong trường hợp lão cáo già đó có biện pháp phòng ngự đặc biệt nào đó thì tấm bùa ‘Tẩm độc’ cùng con dao găm Elekian sẽ xuyên phá hết.

Tấm bùa ‘Tẩm độc’ hay con dao găm Elekian được dùng bởi Nihr trên thực tế không đủ sát thương để gây áp lực cho một du hành giả Thần cấp 5, nhưng là con dao găm từ trước vốn đã được Turan phủ lên một lần phép ‘Tẩm độc’ rồi, sau một khoảng thời gian thì chỉ cần một ít xúc từ tấm bùa do Kull kích phát để có thể lần nữa phát huy tác dụng. Hiệu quả không nghi ngờ gì là có thể bị suy giảm, vẫn đủ để đối phó với lão Tamad.

Sở dĩ Turan nghĩ làm theo phương án này là vì kỹ năng chủ đạo của Kull mà nó đã thấy được thông qua kỹ năng ‘Thông hiểu’, tên là ‘Lĩnh vực’. Nếu nó nhớ không lầm thì kỹ năng đó như sau:

“Kỹ năng: Lĩnh vực.

Loại: Hỗ trợ bị động - Kích hoạt.

Phẩm chất: Anh hùng.

Độ hiếm: Đặc biệt.

Cấp: 0 (100%).

Mô tả: Nắm bắt mọi chuyển động trong một khoảng không gian.

Chi tiết:

+ Tăng 10 bậc cảm giác.

+ Tăng 10 bậc phản xạ.

+ Trong không gian lĩnh vực, tăng cường cảm giác đến 100%.

+ Trong không gian lĩnh vực, tăng cường phản xạ đến 100%.

+ Trong không gian lĩnh vực, tăng cường hiệu quả nhận định, nắm bắt thông tin đến 100%.

+ Trong không gian lĩnh vực, hiệu quả bất lợi lên bản thân giảm đến 50%.

+ Trong không gian lĩnh vực, hiệu quả có lợi lên bản thân tăng đến 100%.

+ Kích hoạt: Tạo ra một vùng không gian lĩnh vực. Thời gian duy trì, độ lớn của không gian cùng khoảng cách rời đi tăng theo lượng năng lượng tiêu hao

Thông tin thêm: Nhận biết luôn là cần thiết để có được thông tin, từ đó làm thành cử động phù hợp. Sở hữu một vùng không gian để hiểu nó rõ hơn, mới có thể vận hành được nó.”

Trước đây, Turan không có để ý nhiều tới kỹ năng của một Nihr, nhưng sau khi gặp được Camilier, nữ người sói với linh hồn song sinh, thì đã xác định được một điều rằng dù là Nihr, kỹ năng vẫn ít nhiều có thể vận dụng được, đặc biệt là kỹ năng chủ đạo.

Tương ứng với Kull, hay cụ thể là kỹ năng ‘Lĩnh vực’ của cậu ta, dù không đạt đến mức giảm hiệu quả bất lợi lên bản thân tới 50% thì hẳn cũng phải 10%, 20%, kết hợp với tấm bùa ‘Ngăn trở’ hẳn là đủ nhiều để giành lợi thế so với lão Tamad.

Đáng tiếc là tình huống mà Turan đã hình dung không có xảy ra, cũng không biết là do Kull do dự, thiếu tự tin vào đống đồ được nhận hay chỉ đơn thuần là ngu ngốc. Nó hơi nghiêng về trường hợp đầu tiên hơn. Dù sao thì kẻ cậu ta phải đối đầu là một du hành giả Thần cấp 5, còn là một quản lý lâu năm thuộc hội Zalt, khó mà tránh khỏi các vấn đề tâm lý.

May thay, Kull cuối cùng vẫn đâm được một nhát dao, hẳn đã được phủ phép ‘Tẩm độc’ vào người lão Tamad. Trừ phi lão cáo già này có thuốc hồi phục khí huyết thánh cấp cộng với thuốc giải độc đặc thù, còn không thì đừng mong sống được. Mà có lẽ, dù sở hữu cả hai vật phẩm đó, lão ta cũng sẽ không đành lòng dùng cho trận đấu này, là quá phung phí rồi.

Mặt khác, nếu lão Tamad bằng cách nào đó có thể vượt qua được hiệu quả từ ‘Tẩm độc’, tình trạng cơ thể cũng sẽ không thể gây được nhiều áp lực cho Kull nữa. Cậu ta bây giờ là vẫn còn giữ cho mình khẩu súng Kals’ 21 cùng tám viên đạn, thừa sức giải quyết một tên du hành giả Thần cấp 5 bị thương nặng.

Dưới sân đấu, Kull sau khi rời đi được một lúc, tỉnh táo lại thì cầm theo khẩu súng của mình trở về tìm lão Tamad. Thông báo thử thách thành công vẫn chưa có vang lên, cũng có nghĩa là lão ta chưa chết, và cậu ta cần chính mình giải quyết cho xong chuyện này.

Lão Tamad giờ đang ngồi tựa người vào vách tường, khuôn mặt thẩn thờ cùng méo mó, bộ dáng trông khốn khổ cực kì. Vết thương ở bụng lão ta vẫn còn đang chảy máu màu đỏ sẫm, con dao găm thì nằm ở ngay bên cạnh cùng với vài chiếc bình gỗ đã mở nắp. Có lẽ sự thật rằng lão ta có thể giữ được mạng tới giờ, toàn bộ đều là nhờ vào đống bình thuốc kia.

– Ngươi trở lại… Muốn tự tay giết chết ta?

Lão Tamad cất giọng yếu ớt. Trông lão bây giờ rõ ràng là đã chấp nhận thất bại của mình rồi.

Kull không quen bộ dáng này của lão Tamad. Hơn ai hết, cậu ta hiểu rằng lão ta là loại người xảo quyệt đến mức nào, không thể chỉ dựa vào bề ngoài mà đoán biết được.

Vậy nên Kull rất lạnh lùng nâng khẩu súng Kals’ 21 đã được thay băng đạn của mình lên, nhắm bắn từng phát một đều đặn.

Không có một phát bắn nào bị cản lại cả, cũng không có hụt mất một mục tiêu đang ngồi yên một chỗ. Bảy viên đạn, toàn bộ ghim hết vào người một lão già râu tóc đã bạc hơn phân nửa, trông thật thảm.

Rồi chẳng mấy chốc, thân xác mềm oặt kia cũng dần tan biến thành những đốm sáng trắng li ti, bay đi mất.Kull không thả lỏng một chút nào, mắt nhìn chằm chằm từng đốm trắng nhỏ một, cho tới khi chúng hoàn toàn rời khỏi tầm nhìn của mình hoặc trở thành hư vô thì cậu ta mới cất ra một tiếng thở dài, trên môi giữ một nụ cười nhạt.

Ánh đèn khắp sân đấu chợt được bật sáng lên, cùng với đó là những bức tường trong sân đấu hạ dần xuống, chốc liền trả lại nguyên trạng là một địa hình bằng phẳng.

Turan đứng ở trên khán đài, vốn dĩ đã biết chắc thử thách sẽ thành công, tới khi thấy được cả sân đấu bị ánh đèn chiếu sáng hết thì vẫn cảm thấy lòng nhẹ nhõm hẳn đi như vừa trút được gánh nặng vô hình nào đó, đến lạ. Quả thật trước khi chuyện kết thúc, mọi đánh giá, sự tình diễn ra đều là không đủ sức làm yên lòng nó.

– Là nên rời khỏi đây.

Turan nói nhỏ, xong thì dứt khoát quay người bước đi. Nơi này cho đến cùng vẫn là thuộc sở hữu của hội Zalt, nán lại thêm bao lâu liền có thêm bao nhiêu nguy hiểm.

***

Cả người Kull run rẩy hết lên, nhưng không phải vì tác động của phép ‘Chấn động’, mà là từ trong chính bản thân cậu đang có một luồng năng lượng to lớn nào đó bùng nổ.

Cảm giác đầu tiên là đau, đau đến muốn thét lên, cứ như thể bị một cây kim to bằng ngón tay đâm vào trong xương sống của mình. Nhưng rất nhanh cảm giác đau đó liền bị thay thế bởi sự khoan khoái, sướng rơn cả người, và mát lạnh.

Không có một lời nhắc nhở nào, cũng chưa từng nghe qua chuyện như vậy, nhưng Kull biết rõ cái gì vừa diễn ra với mình.

Cậu vừa thăng Thần cấp. Hay nói cách khác, là đột phá Nihr.

– Tu-Turan không có, không có lừa mình…

Kull nói nhỏ, giọng không kiềm được trở nên lắp bắp. Đột phá Nihr, chân chính trở thành du hành giả có Thần cấp, cả đời Kull dù có không ít lần mơ tưởng tới thì cũng chẳng bao giờ dám tin rằng có thể thật sự thành công.

Điều này, nghĩ thế nào thì cũng thấy là quá hoang đường. Kull hơi có vẻ ngơ ngác, đưa tay tát mặt mình mấy cái đau điếng, xong thì mặt cười trông sung sướng vô cùng.

– Là thật.

Kull lẩm bẩm, gương mặt càng lúc càng trở nên rạng rỡ hơn.

Đang lúc Kull chìm đắm trong cảm giác hân hoan, vui sướng tưởng chừng là nhiều nhất trong đời mình thì một tiếng đằng hắng nhẹ vang lên, theo sau đó là một giọng nói nghiêm nghị:

– Đánh giết được người đã cưu mang, đưa mình vào hội lại khiến ngươi hạnh phúc tới vậy?

Kull quay sang. Là phân hội trưởng. Cậu giờ đang vui, không thèm để tâm tới mấy lời chế nhạo của ông ta, chỉ bảo:
– Tôi không nên vui sao?

Phân hội trưởng nghe, cũng cảm giác được lời mình thốt ra có chút thừa thãi, tặc lưỡi nói:

– Dù sao vẫn chúc mừng người thành công vượt qua thử thách khai trừ. Ngay từ thời điểm này, ngươi không còn thuộc về hội nữa. – hơi ngừng lại một chút, ông ta nói tiếp – Cũng có nghĩa là hội không còn lý do để nương tay với ngươi.

– Muốn giết tôi?

Kull bình thản bảo. Cậu vốn đã biết kết thúc sẽ chẳng thể nào êm đẹp, nhưng cũng là xem thường chuyện đó. Chết một mạng, so với đột phá được Nihr là không có đáng gì, cậu rất vui lòng đón nhận. Hơn nữa, đâu phải là cậu không nghĩ tới bản thân sẽ bị giết ngay sau khi hoàn thành thử thách đâu.

Vẻ bình thản của Kull vào trong mắt của phân hội trưởng thành không khác gì là một sự khiêu khích, chọc tức ông ta. Bản thân vốn đã không vui vì nhiều chuyện, thêm lão già Tamad thất bại, giờ còn bị khiêu khích, ông ta tức nước vỡ bờ, liền vung cánh tay của mình lên.

Nhưng cánh tay của phân hội trưởng còn chưa kịp làm gì thì đã bị một cánh tay khác ngăn lấy, dễ dàng khống chế nó về vị trí bên hông của ông ta.

Là tên che mặt Kouheista. Kull không rõ hắn ta làm cách nào đột nhiên xuất hiện bên cạnh phân hội trưởng, nhưng vì bản thân giờ bị choáng ngợp bởi niềm hạnh phúc đột phá được Nihr, cậu không có để ý nhiều, càng không lộ vẻ bất ngờ.

– Ngươi muốn can thiệp? – phân hội trưởng gằn giọng – Không phải là nhúng tay có hơi sâu rồi ư?

Tên che mặt không buồn đáp lời phân hội trưởng mà chỉ nhìn chằm chằm ông ta.

– Ngươi nghĩ chỉ một mình lão Daito thì đủ chống đối lại cả một phe phái của hội? Ảo tưởng cái gì-

Lời của phân hội trưởng ngừng lại nửa chừng, và thân thể ông ta thì bất chợt văng đi hẳn đoạn xa tới mười mấy mét. Tên che mặt ngay sau đó cũng nghiêng người lao đi, hướng thẳng đến nơi phân hội trưởng tiếp đất.

Kull quay sang, không giấu nổi ngạc nhiên vì cảnh tượng đang diễn ra trước mặt. Tên che mặt giờ không ngừng chạy trái chạy phải, thoăn thoắt, cứ mỗi bước liền tung ra vài cú đấm hoặc đá nhắm vào phân hội trưởng. Tốc độ di chuyển cùng ra đòn của hắn ta là rất nhanh, tới mức Kull có mấy lần lạc mất dấu.

Phân hội trưởng đối phó với đợt tấn công dồn dập một cách khó khăn. Ông ta trông có vẻ yếu thế hơn so với tên che mặt rất nhiều, và rõ ràng chỉ đang cố bảo vệ bản thân không bị trúng đòn quá nặng mà thôi, hoàn toàn không phản kích được.

– Ngươi có nghĩ rõ ràng về quyết định lúc này của mình chưa?

Phân hội trưởng hô lên trong khi đập hai tay của mình vào nhau, sau đó thì đột nhiên đẩy về trước, vậy mà tạo ra xung chấn rung động mặt đất khi va chạm với cú đấm của tên che mặt, đẩy ngược hắn ta đi một đoạn xa.

Tên che mặt không thèm đáp lời phân hội trưởng, giữ thăng bằng xong liền nghiêng người định lao tới tấn công tiếp.

– Sư huynh. Đủ rồi.

Một giọng nói không chút nào gấp gáp vang lên, lại có phần dịu dàng vậy mà làm cho cử động của tên che mặt ngừng lại ngay lập tức. Hắn ta sau đó vội vàng phủi đi mấy vết bụi bẩn trên người mình, xong mới xoay người về phía cất ra giọng nói, gật nhẹ đầu đáp lại.

Kull nghe giọng nói có phần quen thuộc, trong lòng nghĩ đến ai đó nhưng bản thân thì không dám tin tưởng. Cậu giương mắt nhìn về nơi phát ra âm thanh, lại chẳng thấy gì ngoài lối đi tối mờ trống hoác dẫn ra sân đấu.

– Hein…?

Kull muốn hô lên, tiếng nói ra thì bị nghẹn ở cổ họng, thành lí nhí. Cảm giác của cậu lúc này thật khó tả, nửa muốn tìm tới người mình ngày nhớ đêm mong, nửa lại thấy bản thân không xứng, không dám phiền tới người ta.

Nếu Hein đã không muốn ra mặt, Kull chẳng có cái quyền gì mà đòi gặp cô ấy.

“Có lẽ tình huống không phù hợp…” Kull nhủ thầm, cố dựa vào đó ép mình bình tĩnh.

– Daito sẽ phải có lời giải thích cho chuyện này.

Phân hội trưởng lên tiếng, giờ cũng đang vội vàng sửa sang lại bộ dáng của mình.

Tên che mặt nghe xong lườm mắt nhìn sang, hơi chần chừ một chút, không biết nghĩ gì, chợt quay người lao vút đi, rất nhanh liền biến mất nơi cửa đã phát ra giọng nói có phần dịu dàng kia.

Phân hội trưởng thấy thế thì hừ một tiếng vẻ bực dọc, nhưng cũng không có nổi giận thêm. Ông ta nhìn Kull chằm chằm, định nói gì đó lại thôi, bỏ đi ở cửa đối diện.

Còn lại mình Kull ở sân đấu, lòng không khỏi bối rối, và khó xử. Cậu biết chính mình bây giờ không còn là hội viên của hội Zalt nữa, cũng đã thành công đột phát Nihr rồi. Tuy nhiên, sau sự việc vừa nãy, Kull lại cảm thấy tất cả những gì mình làm, cùng tất cả những khó khăn đã trải qua, trở nên không có chút ý nghĩa nào.

Đây cũng chỉ là ảo giác do thất vọng về bản thân mới gây ra mà thôi, Kull rất nhanh liền xác định được điều này. Khẽ cất một tiếng thở dài, cậu quay người, hướng theo cửa nơi mà mình đã dùng để tiến vào sân đấu mà rời khỏi đây.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước