VAN'S FORCE: PHẾ TÍCH THẾ GIỚI CÁC THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Van's force: phế tích thế giới các thần - Chương 191 - Chương 195

Chương 191: Vào phòng tĩnh tâm

Kull giải quyết xong kẻ nguy hiểm nhất, vẫn không giảm đi cảnh giác mà quay người lại nhìn chừng hai tên đồng bọn của hắn ta. Chúng bước chân lúc này đã ngừng lại, lộ vẻ chần chừ.

Nihr là tầng lớp dưới đáy của hội Zalt, nhưng suy cho cùng cũng là sát thủ của hội. Chúng hiểu rõ đánh giết và bị đánh giết có ý nghĩa gì, cũng không sợ chết, và luôn đặt nhiệm vụ của hội lên trên mạng sống của mình.

Tuy nhiên, tình huống hiện tại không giống. Tên tóc màu hạt dẻ đã chết rồi, chúng căn bản không cần phải liều mạng nữa. Huống hồ chi, không còn giữ khẩu súng, khả năng chiến thắng Kull chẳng khác gì là không thể nào.

Vậy nên sau một hồi do dự, hai tên đồng bọn của tên tóc hạt dẻ quyết định quay người chạy đi. Chúng thậm chí vội vàng tới mức bỏ luôn ở lại tên đồng bọn bị gục mất của mình.

Kull thở một hơi dài, cảm thấy nhẹ nhõm không ít. Cậu vừa rồi cũng chỉ là liều mạng mà thôi.

Nhưng mà, đó chính là lựa chọn duy nhất. Nếu tên tóc màu hạt dẻ đã muốn ra tay sát hại Kull, vậy thì hắn ta cũng nên trải nghiệm thêm một lần chết đi sống lại là vừa. Cậu sau đó cũng không ngại đối đầu với hắn ta, thêm lần nữa đánh giết.

– Thật là vô dụng.

Một giọng nói chợt vang lên làm Kull giật mình, liền quay phắt người lại.

Là lão Tamad. Lão ta vậy mà tới bây giờ vẫn còn ở đây, không hề rời đi.

– Ông rốt cuộc định làm gì?

Kull cất tiếng hỏi, kiềm xuống trong lòng giận dữ, đưa ánh mắt dè chừng nhìn đối phương.

– Câu đó là ta hỏi mới đúng. – lão Tamad hơi nhăn mày bảo – Ngươi nghĩ kỹ về việc rời hội ư?

Kull lắc nhẹ đầu, nói:

– Ông hỏi câu này có ý nghĩa gì đâu chứ. Ông là muốn cản tôi sao?

Lão Tamad bật cười, từng tiếng giòn tan vẻ sảng khoái. Rồi lão ta đáp:

– Ta không thể không cản. Ngươi, là đang ép ta.

Kull khịt mũi xem thường, cũng chẳng thèm đôi co với đối phương. Cậu biết rõ tình hình hiện tại, mục tiêu quan trọng nhất vẫn là phải đánh giết được lão ta vào ngày mốt.

– Chuyện ba năm trước, tôi sẽ không bao giờ quên. Sẽ có một ngày tôi trả lại đầy đủ cho ông.

Kull trầm giọng bảo, định quay người đi, lại cảm thấy bầu không khí có chút bất thường, do dự mà đứng nhìn lão Tamad, hay đúng hơn là ở phía sau lão ta.

– Ta không mong ngươi hiểu. – lão Tamad nói – Ngươi có lẽ cũng không bao giờ hiểu được. Cơ hội mà ngươi nhìn thấy, từ đầu vốn đã là không tồn tại.

Kull không có chú ý tới lời lão Tamad, hơi nhăn mày nhìn lấy dáng người vừa xuất hiện sau lưng lão ta. Người này che kín mặt, quấn vải trên đầu làm mũ, khoác thêm nhiều lớp áo che lấy bản thân. Hơn tất cả, hắn ta rất mạnh, Kull có thể mơ hồ cảm giác được điều đó, và từng phần cơ thể giờ như sợ hãi kẻ kia, bất giác run lên từng đợt.

“Thần uy?” Kull thốt thầm. Thứ Thần uy mà cậu cảm nhận ngay lúc này hơn xa thứ mà lão Tamad hay cả ông Vangr từng gây ra cho cậu, dù không trực tiếp đè ép nhưng lại thây ghê rợn hơn nhiều. Cảm giác như thế, Kull chỉ từng trải nghiệm qua khi đối mặt cơn giận của phân hội trường mà thôi.

Lão Tamad trông bây giờ cũng không được dễ chịu lắm, vội vàng tránh sang một bên để người che mặt kia tiến về trước.

Kull nhìn tên che mặt chằm chằm. Hắn ta cũng nhìn lại cậu với ánh mắt lạnh lùng. Cứ thế hồi lâu, cũng không biết hắn ta nghĩ gì, đột nhiên quay người, đưa tay ra hiệu với lão Tamad rồi lao đi, chốc liền biến mất dạng.

– Hắn là ai?

Kull buột miệng hỏi.

– Người từ phía trên. – lão Tamad đáp, vẻ nghĩ ngợi một chút, nói tiếp – Ngươi không cần làm việc nữa. Từ bây giờ tới lúc thử thách khai trừ diễn ra, tự biết thân biết phận mà ở yên trong phòng tĩnh tâm đi.

Kull mở to mắt vẻ ngạc nhiên. Phòng tĩnh tâm, nghe thì hay nhưng về bản chất chỉ là một căn phòng biệt giam, còn bị người canh gác không cho rời đi.

– Tại sao? – Kull thắc mắc.

– Hỏi nhiều như vậy để làm gì? – lão Tamad gằn giọng – Trước bữa tối mà ngươi không có mặt ở đó… Hậu quả tự chịu.

Kull còn muốn hỏi thêm, nhưng lão Tamad đã nhanh chân lao người bỏ đi mất. Lão ta dù sao cũng là một sát thủ, còn là Thần cấp 5, tuổi tác có ảnh hưởng đôi chút nhưng so tốc độ vẫn không phải mức mà Kull có thể theo kịp.– Không được, phải báo cho Turan.

Kull nói nhỏ, liền lách người trốn vào trong một góc, lôi ra viên đá truyền âm. Thế nhưng cậu còn chưa kịp kích hoạt viên đá thì một bóng người đã xuất hiện bên cạnh làm giật bắn mình, suýt nữa không giữ được bình tĩnh mà rút dao ra đâm loạn nếu không phải chợt cảm thấy Thần uy quen thuộc đè lên mình.

Là tên che mặt vừa nãy.

“Hắn ta là đang làm gì?” Kull lẩm bẩm. Cậu thật sự không hiểu được tên che mặt cứ một mực im lặng, vừa mới chạy đi lại đột ngột xuất hiện ở đây.

– Cái đó-

Kull hô lên khi viên đá truyền âm trong tay bị giật lấy một cách dễ dàng, và ngay sau đó là một cái bóp tay làm viên đá vỡ thành từng mảnh vụn rơi trên đất.

Kinh ngạc, rất nhanh theo sau đó là tức giận, Kull liền xông tới định làm ra cho ra lẽ với đối phương thì Thần uy đè lên cậu chợt tăng cao, khiến cả người lập tức mềm oặt, mất đi sức lực mà ngã vật ra. Miệng mồm sùi bọt mép, cơ thể thì run lẩy bẩy không kiềm chế được, Kull hoàn toàn không thể làm nên trò trống gì.

Ý thức Kull mờ dần đi, rồi chẳng biết bao lâu trôi qua, cậu tỉnh lại trên nền đất lạnh tanh và hôi hám.

Kull nhận ra nơi này: là phòng tĩnh tâm. Đây không phải là lần đầu cậu bị ném vào đây, nhưng lần cuối cùng cũng đã rất lâu về trước rồi.

Kull ngồi dậy, xoa vội cái đầu chợt nhói lên của mình, bắt đầu nghĩ ngợi về cả đống chuyện vừa xảy ra.

Cơ bản là, Kull bị tên tóc màu hạt dẻ tìm gây phiền phức, cậu giết hắn ta, gặp lão Tamad, lại gặp tên che mặt, rồi bị tên che mặt đè Thần uy tới bất tỉnh, giờ thì ở đây.

– Viên đá truyền âm xong rồi…

Kull nói nhỏ, vẻ mặt thoáng hiện lên sự chán nản. Viên đá truyền âm là phương thức truyền tin duy nhất giữa cậu và Turan, không có nó, cậu sẽ không thể báo tin cho cậu ta được, cũng tức là cuộc gặp gỡ ngày mai sẽ khó mà diễn ra. Mà, giờ Kull còn chưa biết là mình có thể thoát được căn phòng này hay không nữa.

– Sao lại thế này chứ?

Kull thốt, cố nghĩ xem mình đã tính lầm hay làm sai cái gì. Chuyện xảy đến cho tới giờ, thật đúng với cái câu “họa vô đơn chí”.

– Kull, mày có trong đấy chứ?

Một tiếng gọi chợt vang lên. Kull nhận ra giọng nói này, là tên mập.

– Philuoh, là mày ư?Kull đáp lại, vội vàng tiến đến sát vách phòng nơi phát ra tiếng gọi. Vách phòng kì thực không kín mà là có vài khe hở lớn nhỏ, quá đủ để âm thanh truyền đến và đi.

– Ừ, tao đây.

Nghe giọng Philuoh bây giờ, Kull không hiểu sao trong lòng lại dâng lên một cỗ cảm xúc mừng rỡ, như thể là bắt được sợi dây cứu mạng khi đang dưới vực sâu vậy.

– Mày sao lại tới đây? – Kull hỏi.

– Còn không phải tại nghe tin mày đòi tham gia thử thách khai trừ sao? Chuyện lớn như vậy… Giờ thậm chí còn bị nhốt ở đây.

– Mày liều thật, bị phát hiện thì…

Kull không có nói hết câu. Cậu biết chỉ bấy nhiêu là đủ để đối phương hiểu được ý của mình rồi.

– Không cần lo. – Philuoh đáp – Tao giờ đã bị coi là không còn ở phân hội rồi. Ngược lại là mày, sao lại bị nhốt vào đây?

– Đừng nhắc tới chuyện đó…

Kull nói, ngừng lại một chút, hơi suy nghĩ rồi bảo:

– Mày giúp tao một chuyện, được không? Nhất định phải giúp đấy.

– Tất nhiên là tao giúp. – Philuoh vội nói – Tao còn dám đến đây rồi mà.

– Tao tin mày.

Kull bảo rồi lấy ra một cái thẻ gỗ nhỏ nhét qua khe hở trên vách tường, lại nói:

– Mày truyền vào đây ít ma năng, nguyên khí cũng được nhưng tốt nhất là ma năng. Rồi theo chỉ dẫn của nó tìm tới một người, báo cậu ta rằng tao gặp rắc rối, không tới được.

– Ngay bây giờ? – Philuoh hỏi.

– Không. Trưa mai cậu ta mới tới thành Nortre. Nếu được, trước lúc đó mày thu thập thêm ít thông tin về thử thách khai trừ của tao rồi báo cho cậu ta luôn.

Bên ngoài không có phản hồi lại ngay, dường như đang suy tính gì đó, hồi lâu thì bảo:

– Được. Cứ giao cho tao.

Kull sau đó không có giữ Philuoh lại mà giục cậu ta rời đi. Hành động của Philuoh là quá liều lĩnh, càng dây dưa sẽ càng tăng khả năng khiến cậu ta bị phát hiện, bị tóm lấy thì kết cục chắc chắn là vô cùng tồi tệ.

Mà có khi ngay bây giờ Philuoh đã bị người ta chú ý tới rồi.

Kull chợt nghĩ tới tên che mặt lúc chiều, trong lòng theo đó bắt đầu dâng lên cảm giác hoang mang.

Tên che mặt ấy, ý đồ khó dò, thoắt ẩn thoắt hiện, luôn tạo cho người khác cảm giác bị nhòm ngó; thêm lên việc hắn ta một mực không nói lời nào, thật khiến người ta không khỏi lo sợ.

– Chẳng lẽ một Nihr tham gia thử thách khai trừ lại gây sự chú ý lớn đến thế?

Kull lẩm bẩm, cảm thấy không được phù hợp lắm. Cậu ở trong hội Zalt cũng đã nhiều năm rồi, thấy được không ít lần thử thách khai trừ diễn ra, và rõ ràng là không hề nghe thấy có sự góp mặt nào mạnh mẽ như tên che mặt kia cả.

Nghĩ một hồi, Kull đoán hẳn là có liên quan tới chuyện phía trên đang tập trung nhân lực, và vì thế họ thấy rằng một kẻ muốn rời hội lúc này là cần trừng phạt mạnh tay, nhằm răn đe kẻ khác.

– Hẳn là vậy.

Kull nói nhỏ, trong lòng lại không thấy do dự chút nào mà càng thêm quyết đoán muốn rời khỏi hội Zalt. Không phải chỉ đơn thuần để đột phá Nihr, mà là nơi này từ lâu đã không còn là chốn để cậu một mực hướng về nữa rồi. Có cơ hội, là nên cố rời đi.

Chương 192: Phân hội trưởng đến thăm

Kull chợt cảm thấy bụng cồn cào lên. Là đói. Bây giờ bị nhốt ở đây, Kull không thể có một bữa ăn đàng hoàng, chỉ đành lôi ra mấy mẩu bánh khô mà gặm đỡ. Tình hình này, có khi cậu sẽ không thể tham gia thử thách khai trừ ở trạng thái tốt nhất được mất.

Có tiếng lạch cạch ở phía cửa vang lên. Kull nuốt vội miếng bánh còn chưa nhai xong xuống, tập trung chờ xem ai đang đến.

Chẳng mấy chốc cửa liền được mở ra, để cho hai dáng người tiến vào, xong liền đóng lại.

Kull nhìn hai người, vẻ mặt dần trở nên kinh ngạc. Người đến, một là tên che mặt lúc chiều, kẻ còn lại vậy mà chính là phân hội trưởng.

Kull vẫn còn nhớ rất rõ phản ứng của phân hội trưởng lúc được ông Vangr dẫn đi gặp, là không có hứng thú gì, thậm chí còn nghe được trong giọng ông ta một chút cảm giác phiền phức. Giờ, phân hội trưởng lại đến gặp cậu, lại còn đi cùng với tên che mặt nữa.

– Một sát thủ không nên hời hợt với bữa ăn của mình. Trong lúc làm nhiệm vụ, chỉ một thiếu sót nhỏ liền sẽ thất bại.

Cùng với lời đó, phân hội trưởng bước tới đặt một khay thức ăn đã được đậy kín lên bàn ở góc phòng. Rồi ông hất nhẹ cằm về phía tên che mặt, bảo:

– Ngươi biết đây là ai sao?

Kull theo phản xạ lắc nhẹ đầu. Đối với phân hội trưởng, cậu luôn không tự chủ cảm thấy bất an trong lòng, cùng với lo sợ. Có lẽ lâu ngày sống dưới cái bóng to lớn của ông ta, ai trong phân hội cũng đều sẽ mang theo phản ứng đó.

Hơn cả, là Thần uy. Kull không biết có phải do bản thân nhạy cảm hơn người khác hay không mà lúc nào cũng cảm thấy phân hội trưởng đè ép Thần uy lên mình, ngay bây giờ cũng là như vậy. Ban đầu, cậu còn tưởng rằng phân hội trưởng cố ý phát ra, nhưng lâu dài thì phát hiện chỉ có một mình mình nhận thấy điều đấy mà thôi.

Cảm giác từ Kull đối với tên che mặt về cơ bản cũng không khá hơn là bao, thậm chí áp lực gây ra từ hắn ta còn lớn hơn. Cậu đoán là giữa hai người này cũng tồn tại một sự chênh lệch về Thần cấp không nhỏ.

Phân hội trưởng không có vội vàng giải đáp thắc mắc vừa gây nên cho Kull mà rất từ tốn ngồi xuống bàn, vẻ nghĩ ngợi gì đó, hồi lâu mới cất tiếng:

– Ta nghĩ ngươi cũng nên sớm nhận biết người này một chút, là tốt cho cả đôi bên. Hắn ta gọi Kouheista, là một thành viên danh dự của hội, không chịu sự quản lý của bất kỳ ai, cũng không quản lý người nào, nhưng đồng thời vẫn giữ mối quan hệ khắn khít với hội.

Kull nghe, nghệch mặt ra. Cậu thật sự không hiểu được cụ thể thì tên che mặt này có vai trò gì trong hội.

Như đoán được nghi hoặc trong lòng Kull, phân hội trưởng tiếp tục:

– Ngươi kì thực không cần nắm chi tiết, vì có nắm cũng không để làm gì. Ngươi chỉ cần biết rằng, người này, với cô Hein là rất gần gũi với nhau.

Lời rất dài, nhưng vào trong tai Kull lại bị rút gọn còn hai chữ: “cô Hein”. Hơn ai hết, Kull vô cùng quan tâm tới người này, cảm xúc theo đó cũng lọt khỏi sự kiểm soát, vẻ gấp gáp thốt lên:

– Hein… Hắn ta với Hein là như thế nào?

Phân hội trưởng nhìn Kull một chút, cười nhếch mép vẻ hài lòng với hiệu quả mình gây ra, đáp:

– Ngươi quan tâm ư?

Kull nổi giận. Phân hội trưởng rõ ràng là biết ý, vậy mà vẫn cố hỏi như thế, không nghi ngờ gì là chọc giận cậu.

– Ông nói rõ cho tôi nghe-

Kull gắt, bước xông tới, được đoạn thì ngừng lại khi chợt cảm thấy Thần uy đè ép lên mình đang tăng dần. Cả phân hội trưởng cùng tên che mặt lúc này đều không có vận dụng Thần uy, nhưng cậu rất rõ ràng cảm nhận được áp lực lên mình đã trở nên lớn hơn.

– Thật tiếc là hắn không thể tự mình nói cho ngươi được.

Phân hội trưởng cất tiếng, lắc nhẹ đầu vẻ tiếc nuối. Ông ta sau đó nhìn sang tên che mặt, giữa hai người diễn ra sự giao tiếp âm thầm trong giây lát, rồi ông ta bảo:

– Muốn biết? Cố mà thắng được Tamad trong thử thách khai trừ, mọi thứ liền sẽ được giải đáp cho ngươi.

– Thử thách khai trừ… – Kull nói, thoáng ngập ngừng, tiếp tục – Tại sao?

Phân hội trưởng cười nhạt, đáp:

– Không có lý do gì nhiều ở đây. Ngươi chẳng phải là người yêu cầu mở ra thử thách lần này ư? Giờ, không tự tin?– Không phải thế! – Kull nói lớn – Tôi là ngay bây giờ muốn biết!

– Đối với một sát thủ, gấp gáp luôn là sai lầm chí mạng. Ngươi đây là muốn chết?

Giọng của phân hội trưởng đột nhiên trầm xuống, cùng với đó là ánh mắt sắc lạnh khiến cho Kull không khỏi rùng mình một cái. Ông ta vừa rồi cũng không có dùng tới Thần uy, chỉ đơn thuần đe dọa liền khiến cậu sợ hãi.

Kull cố làm mình bình tĩnh lại, cũng không muốn gấp gáp nữa. Cậu biết giờ có gấp cũng không thể giải quyết được vấn đề.

Lời của phân hội trưởng không sai, là một sát thủ, Kull cần phải giữ cái đầu lạnh trong mọi tình huống. Thậm chí, đối với tình huống càng khắc nghiệt, cậu lại càng không được để mất kiểm soát bản thân.

– Thật sự sẽ cho tôi biết nếu tôi chiến thắng? – Kull dò hỏi.

– Yên tâm. – phân hội trưởng đáp ngay – Ngươi cũng không cần lo lắng thông tin nhận được là giả hay không phải thứ mong muốn. Đây, dù sao cũng là ý muốn của người đó.

– Người đó?

Kull chau mày khó hiểu, lại nhìn sang tên che mặt thì thấy hắn ta vẫn đang nhìn mình chằm chằm, suốt từ lúc mới vào phòng tới giờ.

– Không phải hắn ta. – phân hội trưởng vội bảo – Người đó là người sẽ quyết định tương lai của cô Hein.

Nghe đến đây, cảm xúc trong Kull liền dấy lên lần nữa. Phân hội trưởng cứ như cố tình khiến cậu mất kiểm soát vậy.

– Các người, rốt cuộc muốn gì?

Kull cất tiếng hỏi. Cậu không ngốc, mà sự quan tâm của hội với thử thách khai trừ sắp tới cũng quá lớn rồi, tất nhiên là có mưu đồ nào đó. Cảm giác bị sử dụng như một con cờ, không một ai ưa thích cả.

Hơn hết, Kull không chấp nhận được việc Hein cũng bị dính líu tới chuyện này. Đây, sau cùng cũng chỉ là một bước mà cậu phải đi ra thôi, không nên liên lụy tới cô ấy.

Phân hội trưởng nghe câu hỏi bất ngờ của Kull thì gương mặt dần trở nên nghiêm nghị, như thể vừa rồi, tất cả những lời đã nói chỉ là đùa giỡn.

– Kull, ngươi đây thật sự là một cái gai trong mắt người khác. – phân hội trưởng cất tiếng – Bản thân là Nihr vẫn không đủ, còn muốn kéo chân kẻ tài giỏi, làm hỏng tương lai người ta.

Kull hơi nhăn mày. Cậu đoán lờ mờ ra được điều gì đó, nhưng lại không chắc chắn lắm.– Hỡi ôi đức Chính thần của Cái chết! Hỡi ôi đức Chính thần của Ám sát! Tội đồ này, sao các đức Chính thần không lấy đi mạng sống của hắn ta?!

Giọng của phân hội trưởng cất cao và thanh trong như một lời khẩn cầu, vào tai của Kull lại trở thành vô cùng khó nghe. Lời của ông ta không nghi ngờ gì là đang trù cho cậu chết đi, biến mất. Nếu như không phải bất kì ai chết đi cũng sẽ tái sinh, rất có thể ngay bây giờ ông ta đã ra tay lấy mạng cậu rồi.

– Đây là điều ông muốn? – Kull hỏi.

Phân hội trưởng không đáp, trừng mắt nhìn Kull, vẻ mặt hiện lên sự giận dữ như bị chọc tức. Rồi ông ta vung tay lên, một vật liền bắn ra từ đó, rất nhanh.

Kull không kịp phản ứng, mà dù có phản ứng kịp thì cũng không tránh được, bị vật kia đập trúng bên vai trái, đau nhói lên.

Cảm giác không dừng ở đó mà lan truyền khắp người Kull làm cả cơ thể cậu run lên bần bật, ngã vật ra trên sàn. Vai cậu đau quá, cả cánh tay cứng đờ, không cử động được. Cậu cắn răng, cố nén tiếng kêu đang nghẹn ở cổ họng, dùng tay phải lần mò cánh tay còn lại của mình.

Không có rơi mất đi, Kull cảm thấy lòng nhẹ nhõm không ít. Cơn đau là vẫn tiếp tục, nhưng đã không khiến cậu hoảng loạn nữa rồi.

– Ta muốn, chính là ngươi chết.

Phân hội trưởng đứng dậy, vừa nói vừa tiến từng bước lại gần Kull.

Kull không có đáp lời. Cậu cũng biết nên nói gì vào lúc này. Phân hội trưởng rõ ràng là giận, đến điên lên, không còn quan tâm gì ngoài xả cơn giận trong lòng vào người cậu.

“Nhưng tại sao?” Kull nói thầm. Cậu không thể nào hiểu vì cớ gì bản thân bị hành hạ đến mức này. So với đòn roi của ông Vangr, chỉ một chiêu vừa rồi của phân hội trưởng đã khủng khiếp hơn ít nhất là gấp hai lần. Có khi cả ngày mai Kull cũng sẽ không dùng lại được cánh tay trái của mình.

“Là vì Hein ư?”

Nghĩ đến đây, Kull vừa muốn hận Hein, lại lập tức đập tan ý nghĩ ngu ngốc đó. Hein không phải là người có lỗi. Kẻ có lỗi duy nhất ở đây là chính Kull, vì cậu quá yếu đuối không thể đánh bại đám người này, cứu lấy cô ấy.

– Nhưng ngươi lại không chết được, thật là khiến ta tức sôi máu.

Phân hội trưởng gằn giọng, hơi nghiêng người, chân cử động nhẹ một cái, Kull ngay sau đó liền cảm giác được bắp chân mình tê tiếng, đau đến muốn cắt bỏ đi.

Nhưng Kull không có hét lên. Cậu cuộn người lại, vụng về dùng cánh tay phải ôm lấy chân mình. Nước mắt là đã muốn rơi ra, bị cậu kiềm lấy, giờ rưng rưng.

– Từ bỏ hay không?

Phân hội trưởng chợt hỏi.

Kull hiểu ý của ông ta, cơn giận trong lòng vừa dâng lên liền ngưng lại, thay vào đó là ý chí, lòng quyết tâm của cậu. Câu hỏi của phân hội trưởng đã được cất ra không ít lần, bởi không ít người, nhưng câu trả lời cho tới giờ vẫn chỉ có một.

– Không bao giờ.

Kull nói, như rên lên.

– Tự làm khổ mình.

Phân hội trưởng bảo, hơi xoay người, định bồi thêm một đòn nữa, lại bị ngăn bởi cánh tay của tên che mặt, kèm theo đó là một cái lắc đầu.

– Được. Chờ xem kết cục của ngươi ở thử thách khai trừ.

Phân hội trưởng nói, thở hắt một tiếng rồi quay người rời đi. Bước chân ông ta không vội, vẻ như chờ đợi.

Tên che mặt nhìn Kull một lúc, không biết nghĩ gì, cúi xuống đặt một chiếc bình gỗ cạnh cậu, xong mới bỏ đi cùng phân hội trưởng.

Chương 193: Khó khăn chồng khó khăn

Kull nằm trên sàn, mặc cho từng cơn đau khắp người giày xéo chính mình, cũng không có kêu rên một tiếng nào. Chút ít nước nơi khóe mắt cậu giờ này cũng đã khô lại, thành hơi ngứa.

Từng tiếng thở đều đều vào và ra cho thấy Kull vẫn còn sống được, chỉ là không được thoải mái lắm mà thôi.

– Không thể chết ở đây được.

Kull lẩm bẩm, xoay người ngồi dậy, cơn đau khắp người theo đó nhói cả lên làm cậu nhăn mặt.

Kull thử cử động tay trái của mình, phát hiện chỉ hơi run lên một chút, cố thêm nữa liền sẽ đau điếng. Chân trái của cậu khá hơn tí, có thể cử động được, nhưng đứng lên thì có phần quá sức, không cẩn thận sẽ khụy ngã mất.

– Quá tệ rồi.

Kull nói nhỏ, cất ra một tiếng cười khẩy tự giễu mình. Tình hình cậu giờ muốn đánh được một tên Nihr khác còn khó chứ đừng nói đến đối đầu với một du hành giả Thần cấp 5 dày dặn kinh nghiệm, lại còn phải đánh chết ông ta nữa, là không thể nào.

Một vật chợt lọt vào tầm mắt của Kull. Là một chiếc bình gỗ. Kull nhớ được đây là thứ mà tên che mặt kia để lại cho cậu, nhưng không có để ý nhiều vì cho rằng không phải thứ gì tốt. Hắn ta, nghĩ thế nào cũng là cùng một giuộc với phân hội trưởng, càng sẽ không có lòng trắc ẩn gì mà giúp đỡ cậu.

Kull cầm chiếc bình gỗ, nghĩ ngợi hồi lâu thì thử mở nắp ra. Một mùi hương nhàn nhạt từ miệng bình lan tỏa, hơi có vị đắng, có chút tanh hôi, lại khiến người ta muốn bỏ vào trong miệng mà nuốt lấy.

Là thuốc hồi phục, mà còn là loại trung cấp. Giá trị của bình thuốc không quá cao, có là Nihr cũng có thể mua được nếu sống tiết kiệm suốt nửa tháng liền, và đối với một thành viên hội Zalt như Kull thì sở hữu một tới hai bình cũng không phải là chuyện lạ.

Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là tên che mặt vậy mà thực sự để lại cho Kull một bình thuốc hồi phục. Cậu càng ngày càng không hiểu nổi suy nghĩ của hắn ta.

Ý tốt của tên che mặt thì Kull không dám nhận, nhưng tình trạng cơ thể của cậu thì không thể từ chối một bình thuốc hồi phục, vậy nên sau giây lát chần chừ, cậu cũng đổ hết bình thuốc đắng nghét vào miệng mình, uống hết.

Hiệu quả hồi phục của thuốc không quá nhanh, nhưng Kull đã bắt đầu cảm giác được cánh tay trái của mình, cũng có thể cử động nhiều thêm chút. Cậu bám vào chiếc ghế gần đó, gượng đứng dậy, ngồi vào, thở ra một hơi dài.

Nghĩ về thử thách khai trừ ngày mốt, với tình trạng bản thân lúc này càng làm Kull thêm lo lắng. Cậu vốn dĩ nghĩ rằng mình chỉ cần tìm cách đánh bại lão Tamad là được, giờ xem ra không đơn giản như vậy.

Kể cả khi thử thách thành công, Kull vẫn không thể bỏ qua hội Zalt. Phân hội trưởng, tên che mặt, “người đó” và rất nhiều kẻ liên quan khác, chúng nhất định sẽ không để cậu sống an ổn.

Tất cả, chỉ bởi vì Hein còn quan tâm tới Kull.

Gần bốn năm trước, trước khi Đại Thánh Thế bắt đầu, Kull, Hein, Philuoh cùng vài người nữa sống cũng không được tốt lành gì, nhưng là không hề khốn khổ như bây giờ. Mọi người đều có kỹ năng không tệ, và vì hội Zalt không muốn mất đi thành viên một cách vô ích nên cũng không giao cho ai nhiệm vụ quá nguy hiểm chứ đứng nói là bất khả thi.

Đại Thánh Thế giáng lâm, mọi thứ liền thay đổi.

Đầu tiên là sự khác biệt giữa Nihr và du hành giả có Thần cấp. Kull và Philuoh, đáng buồn thay rơi vào phận Nihr, còn Hein cùng những người khác thì trở thành du hành giả Thần cấp 1. Đặc biệt là Hein, cô nàng sau đó được người phía trên của hội xác định có tiềm lực rất lớn, đem về trụ sở chính để bồi dưỡng.

Sự thay đổi thứ hai là việc có thể tái sinh. Khi mọi người đều có Thần cấp, việc ám sát trở nên khó khăn, mà Nihr thì không có sức mạnh, liền trở thành con bài cảm tử cho hội Zalt. Dù sao thì ai cũng đều không biến mất đi, chỉ mất vài ngày để trở lại hội, tiếp tục công việc liều mạng của mình.

Nihr là không có tiếng nói, cũng chẳng có ai muốn nói. Bất kì ai trong hội Zalt, ngay từ đầu đều đã xác định nơi đây là chốn thuộc về mình. Hội Zalt dù có không truy lùng kẻ bỏ trốn thì những nơi khác cũng không cho Nihr từng thuộc về hội Zalt một cuộc sống bình yên như người thường.Nihr bị kì thị, xa lánh; kẻ phạm tội bị căm ghét, kẻ giết người bị kinh sợ và trả thù; còn Nihr thuộc hội Zalt có đủ các mặt đó. Cuộc sống bình thường đối với Kull hay bất kì ai thuộc tầng lớp của cậu, chính là giấc mộng hão huyền.

Ít ra ở hội Zalt, du hành giả ngoài hội không dám khinh thường Nihr, sợ bị du hành giả của hội đáp trả. Mặt khác, trong trường hợp không có nhiệm vụ, cuộc sống cũng là không quá tệ.

Tuy nhiên, tình huống của Kull không giống vậy. Hein quan tâm tới cậu, và ngược lại cũng thế. Cô ấy không muốn rời bỏ cậu, cậu càng không có lý do từ bỏ cô ấy.

Đáng tiếc là Kull có thân phận là Nihr, còn Hein là một thiên tài được cả những thành viên cấp cao nhất của hội chú ý đến. Và bây giờ, cậu đang bị họ xem là cái gai trong mắt, cần phải loại bỏ để tránh kiềm hãm sự phát triển của Hein.

Kull không chấp nhận từ bỏ Hein, cũng không muốn thừa nhận bản thân mình là thứ bỏ đi. Thế nên lời đề nghị, hay là giao kèo từ Turan đối với cậu là vô cùng hấp dẫn.

Đột phá Nihr, rào cản giữa Kull với Hein sẽ ngay lập tức biến mất. Dù khởi điểm có chậm hơn vài năm, nhưng cậu tin chắc rằng mình sẽ sớm ngày đuổi kịp cô ấy mà thôi, và hai người chắc chắn sẽ có thể gặp lại nhau.

Cùng với tên mập, cũng như với những người khác, cuộc sống của mọi người rồi sẽ về lại những ngày trước khi Đại Thánh Thế xảy ra, thậm chí có khi còn tốt đẹp hơn thế.

Kull chợt thấy bụng mình cồn cào lên. Cậu vẫn đói, dù sao thì mãi tới giờ cũng chỉ ăn được có một mẩu bánh khô.

– Vẫn cứ ăn đã rồi tính.

Lời là vậy, Kull lại không định ngó tới khay thức ăn trên bàn kia. Cậu biết chính mình không nên tin tưởng phân hội trưởng, mà dù rằng ông ta không định giở trò thì cậu cũng không muốn tiếp nhận lòng tốt của ông ta. Kull bây giờ cũng không phải là sắp chết đói, và vẫn còn rất nhiều bánh khô trong túi trữ vật của mình.

Nghĩ như vậy, Kull đẩy khay thức ăn vào trong góc, xong thì lấy ra mấy mẩu bánh khô, từ từ thưởng thức.

“Không biết tên mập có ổn không.” Kull nỏi thầm. Cậu vừa nhận ra rằng thời điểm phân hội trưởng cùng tên che mặt tiến vào phòng cách lúc Philuoh rời đi không lâu lắm, rất khó để nghĩ rằng là trùng hợp. Hai người họ rất có khả năng đã chú ý tới cậu ta.– Chỉ mong không gặp rắc rối gì…

Sáng hôm sau, lúc trời còn mờ sương thì Kull đã tỉnh dậy. Cậu không ngủ thêm được, vì không yên lòng. Suốt đêm qua cậu cũng chỉ cố nhắm mắt khiến cơ thể nghỉ ngơi mà thôi, tâm trí theo đó thả lỏng được đôi chút, nhưng là không đủ, nên giờ có hơi mệt mỏi.

Tuy nhiên, chút mệt mỏi này so với những ngày tập trung làm nhiệm vụ lại không đáng là gì. Kull tự tin rằng bản thân chỉ cần không gặp thương tích nặng như hôm qua, sang ngày mai liền sẽ hồi phục đến mức độ nhất định, ít nhất không ảnh hưởng lớn tới việc tham gia thử thách khai trừ.

Chỉnh đốn suy nghĩ xong, Kull liền đổ vào họng mình một bình thuốc hồi phục trung cấp. Thuốc hồi phục này chỉ giúp cậu phục hồi khí huyết, cũng không có hiệu quả nhiều trong việc chữa trị vết thương, nhưng là rất cần thiết để cơ thể có đủ lượng máu, dinh dưỡng và năng lượng để làm việc đó.

Kiểm tra thoáng qua, Kull xác định bản thân còn ba bình thuốc hồi phục trung cấp, hẳn là đủ để đối đầu với lão Tamad. Thuốc hồi phục loại thường không được tính tới, vì không cần phải nghĩ cũng biết rằng cuộc chiến ngày mai sẽ không có cơ hội dùng đến chúng.

Ngoài thuốc hồi phục khí huyết thì Kull còn có vài bình thuốc hồi ma năng loại thường, một viên ngọc lam bảo nhỏ, thuốc cường hóa sức mạnh và nhanh nhẹn mỗi thứ một bình, đều là loại thường.

Về vũ khí thì Kull có một con dao găm phẩm chất ‘Ưu’ cấp độ 3 dùng làm vũ khí chính, bốn con dao găm khác nhỏ hơn có phẩm chất ‘Thường’ có thể dùng để làm ám khí.

Bên cạnh đó, Kull còn có hai tấm bùa phép ‘Chống đỡ’ cùng một tấm bùa phép ‘Gió thốc’, nhưng không thể phụ thuộc vào vì hiệu quả kích phát do Nihr là rất kém.

Nhìn chung, lượng vật phẩm dùng cho chiến đấu của Kull ít đến đáng thương. Nếu không phải mỗi lần làm nhiệm vụ, phía hội đều có cung cấp một lượng vật phẩm vừa đủ thì giờ có khi cậu còn nghèo hơn thế này.

Nghĩ đến lão Tamad, với thân phận là quản lý, hẳn sở hữu số lượng không nhỏ các loại vật phẩm cùng trang bị thật khiến Kull không khỏi chán nản. Lão ta đơn thuần lợi dụng chúng hẳn đã đủ đánh chết cậu rồi.

Nhưng mà thực chiến, suy cho cùng không phải lúc nào cũng có thể lấy nhiều đè ít, nhất là trong một trận chiến một đấu một như thử thách khai trừ. Kull chỉ cần có thể tìm ra sơ hở của lão Tamad, tung một đòn chí mạng liền có thể giành chiến thắng rồi.

Sát thủ, là chuyên về ám sát, đánh giết là phải vượt xa khả năng phòng thủ của đối phương, cũng như ngăn không cho bỏ chạy. Vậy nên lão Tamad dù có thủ đoạn giữ mạng cũng sẽ không tới mức như những du hành giả thông thường.

Hơn nữa, chưa hẳn lão Tamad sẽ chịu thiệt dùng những vật phẩm hoặc trang bị giá trị cho lần thử thách này, đơn giản vì không đáng. Cho dù đối diện cái chết, lão ta vẫn có thể sẽ chọn không dùng, để dành cho nhiệm vụ quan trọng sau này, hoặc các trận chiến tranh đoạt tài nguyên. Dù sao thì thắng được Kull, lão Tamad cũng không có được phần thưởng nào cả, mà thua thì sự trừng phạt cũng không phải là quá nặng.

Vậy nên Kull đang dựa vào điểm này để tìm cách đối phó lão Tamad. Chỉ cần lão ta xem nhẹ cậu, hoặc vì tiếc mà không dám tung hết sức thì cậu sẽ có cơ hội lật ngược tình thế, đánh bại lão ta.

Điều đáng lo ngại nhất hiện giờ, có lẽ là những kỹ năng mà lão Tamad sở hữu. Kull không có nhiều hiểu biết về lão ta ở mặt này, hay đúng hơn là bất kỳ ai trong hội Zalt đều sẽ khăng khăng giữ kín bí mật về kỹ năng của mình.

Kull ngược lại không có cơ hội giữ được bí mật đó, vì cậu chỉ là một Nihr. Lão Tamad chắc chắn sẽ tận dụng điểm yếu này của cậu mà nhằm vào, đè ép cậu bằng những kỹ năng của lão ta.

Nhưng điều này cũng không có nghĩa là lão Tamad sẽ vận dụng tất cả kỹ năng của mình lên người Kull. Lão ta là cũng có kẻ thù, thậm chí rất nhiều, và có cả ở trong hội Zalt, nên sẽ giữ lại một ít làm át chủ bài.

Nói đi nói lại, Kull bây giờ cần một điểm đột phá. Cậu không có thứ gì vượt trội lão Tamad cả, là quá bị động rồi. Nếu Turan đã tự tin về khả năng thành công của thử thách khai từ, cậu ta hẳn có cách nào đó, nhưng tiếc là giờ Kull không đi gặp cậu ta được.

– Chỉ có thể mong tên mập giúp được…

Chương 194: Trong chiếc hộp gỗ

Quá trưa, mặt trời vừa qua khỏi đỉnh đầu.

Kull ngồi trong phòng, đang gặp nhắm từng mẩu bánh khô sau khi tập luyện một lượt.

Tình huống hiện tại có phần khả quan: cơ thể Kull đã khỏe được gần một nửa rồi, không có gì bất ngờ xảy ra hẳn sẽ hoàn toàn bình phục trước thử thách khai trừ ngày mai. Quyết định dùng thêm một bình thuốc hồi phục trung cấp rõ ràng là không tồi, dù khiến số lượng sở hữu của cậu giảm còn hai, nhưng bù lại giúp cậu có điểm khởi đầu tốt hơn.

Đang ăn, Kull đột nhiên phát hiện phía cửa có âm thanh vang lên. Chốc, cánh cửa liền mở ra, rất nhẹ nhàng, và sau đó là một dáng người quen thuộc bước vào.

Là tên che mặt, và nếu Kull nhớ không nhầm thì tên hắn ta là Kouheista.

– Ngươi đến đây làm gì?

Kull lên tiếng hỏi khi thấy tên che mặt đã đóng cửa lại. Hắn ta không có vẻ là định làm gì xấu, nhưng cậu không định dựa vào dáng vẻ bên ngoài để dự đoán hành động của tên này.

Cho tới bây giờ, tên che mặt vẫn là không thể xác định, cộng thêm việc hắn ta một mực câm như hến, khiến người khác phải dấy lên lòng cảnh giác. Kẻ không biết địch hay bạn, là đáng lo ngại hơn kẻ thù của mình nhiều, vì muốn đánh thì không có lý do thỏa đáng, còn để mặc lại không an tâm chút nào.

Tên che mặt không có để ý đến câu hỏi của Kull, bước chân thoăn thoắt tiến lại cạnh bàn, đưa tay đặt lên trên một chiếc hộp gỗ lớn hơn ba tấc.

Hơi nhăn mày, Kull hỏi:

– Đây là gì?

Tên che mặt không thèm quan tâm. Hắn ta nhìn Kull một lúc thì quay người bỏ đi, cũng nhanh như là lúc hắn ta tới vậy.

Kull kiềm lại một tiếng kêu với, chuyển sự tập trung của mình lên chiếc hộp trên bàn. Chiếc hộp trông rất bình thường, nhưng giờ đối với cậu lại toát lên một tia nguy hiểm khó lường.

“Là mở hay không mở?” Kull tự hỏi. Cậu biết bản thân bây giờ không có nhiều lựa chọn, nhưng nếu mở ra mà đụng phải một cái bẫy thì thử thách khai trừ ngày mai của cậu chắc chắn sẽ thất bại.

Nghĩ một hồi, Kull quyết định chờ phản hồi từ Philuoh. Cho tới khi xác nhận được Turan không thể đến giúp được, cậu sẽ không liều lĩnh mở chiếc hộp này.

Thời gian trôi qua rất nhanh. Kull sau khi tập luyện thêm vài lượt nữa thì trởi đã tối.

Không có tin tức gì từ Philuoh. Kull bắt đầu cảm thấy lo lắng. Tên mập không có khả năng không gặp được Turan nếu đi theo chỉ dẫn của thẻ bùa kia, vậy nên chỉ có thể là Philuoh đã xảy ra chuyện, hoặc Turan không tới thành Nortre.

Kull nghiêng vể khả năng thứ nhất hơn. Cậu vẫn nhớ rất rõ tình huống tối qua, và hẳn là tên mập đã bị để mắt tới, kết cục không nghi ngờ gì là thảm.
Cất nhẹ một tiếng thở dài, Kull quay về phía chiếc hộp trên bàn. Cậu đã mong mình không cần đụng tới nó, nhưng cơ hội, thường phải liều lĩnh thì mới có thể nắm lấy.

Dù sao thì, nếu nghĩ lại, tên che mặt kia muốn hại Kull cũng không cần phải làm chuyện dông dài, mất thời gian như thế này. Hắn ta chỉ hơi vận dụng Thần uy liền có thể ép cậu ngất đi, mạnh thêm chút là giết được cậu luôn rồi.

Quyết định xong, Kull đưa tay tháo cái gài kim loại trên hộp, xong liền dứt khoát mở ra.

Bên trong không có bẫy, ít nhất là không có lập tức kích hoạt. Kull nhếch mép một cái, thấy bản thân cẩn thận thái quá, không lo cảnh giác nữa mà tập trung xem xét những thứ bên trong hộp.

Thứ đầu tiên mà Kull nhìn thấy là một khẩu súng ngắn màu xám bạc, đi kèm với hai băng đạn. Cậu hơi ngạc nhiên, cầm khẩu súng lên quan sát.

Kiến thức của Kull về súng không nhiều nên khó mà đánh giá được giá trị khẩu súng này, nhưng cậu biết là hơn xa khẩu súng trường mà tên tóc hạt dẻ chiều hôm qua đã dùng để tấn công mình. Điểm khác biệt lớn nhất là sau mỗi phát bắn, khẩu súng không cần phải nạp đạn lại, cho tới khi hết hẳn một băng đạn.

Kull không rõ uy lực của khẩu súng là bao nhiêu, cũng không định thử. Dù tổng số lượng đạn có được là tới mười bốn viên, nhưng cậu biết là bấy nhiêu đây vẫn rất khó để đối đầu với lão Tamad. Không kể đến chuyện lão ta chuẩn bị những phương thức phòng đạn, chỉ riêng áp chế từ Thần cấp đã đủ hóa giải phần lớn nguy cơ đến từ khẩu súng rồi.

Đặt khẩu súng cùng hai băng đạn sang bên, Kull quan sát tiếp vài vật còn lại trong hộp: một con dao găm màu xám đen, bốn bình thuốc hồi phục khí huyết trông có vẻ là cao cấp, cùng với ba tấm bùa được đặt cạnh một viên ngọc lam bảo nhỏ.

– Đống này không rẻ.

Kull đánh giá. Chỉ riêng bốn bình thuốc hồi phục khí huyết cao cấp đã có giá đến hai mươi nghìn xen rồi, cộng thêm con dao găm màu xám đen mà theo cậu nhận định là vượt qua phẩm chất ‘Ưu’ thì tổng số tiền liền dễ dàng leo lên trên con số bốn mươi nghìn xen.

Cầm con dao găm màu xám đen lên, cảm nhận áp lực tỏa ra từ nó, Kull tự tin xác định rằng cấp độ của con dao không thấp, ít nhất cũng phải là cấp 5. Để một Nihr như cậu dùng con dao thì quả là có hơi phung phí, vì cùng lắm cậu chỉ phát huy được mười phần trăm khả năng của con dao thôi.– Tên che mặt đó lại đưa tất cả những thứ này cho mình?

Kull thắc mắc, lòng không hiểu được dâng lên cỗ cảm giác bất an. Cậu đối với những món trang bị cùng vật phẩm này tất nhiên là cần, nhất là trong tình hình hiện tại, nhưng vẫn không dám tùy tiện nhận lấy. Không có gì đảm bảo rằng tên che mặt sẽ không giở trò cả.

Lắc nhẹ đầu, Kull đặt suy nghĩ của mình sang một bên. Mặc kệ Kouheista có ý đồ gì, cậu chỉ cần lợi dụng để đánh bại lão Tamad, giành lấy cơ hội đột phá Nihr. Cậu tin tưởng rằng dù cho có là Chính thần đi nữa cũng sẽ không ngờ được tiềm năng này của mình.

Kull không có đi kiểm tra mấy bình thuốc hồi phục mà quay sang xem xét ba tấm bùa trong hộp luôn. Đang lúc cậu tự hỏi không biết đống bùa này có tác dụng gì thì phát hiện bên dưới tấm bùa thứ ba có một tờ giấy nhỏ, liền cầm lên xem.

Nội dung trong tờ giấy không nhiều, phần lớn là mô tả hiệu quả của ba tấm bùa cùng với vài chỉ dẫn cách sử dụng tốt nhất.

Dựa vào đó, Kull có thể xác định được tấm bùa đầu tiên là bùa phép ‘Chấn động’, chuyên dùng để gây ra xung chấn làm rối loạn kẻ địch. Bản thân tấm bùa có tác dụng rất tốt, nhưng vì tầm hiệu quả khá rộng nên không khuyến khích sử dụng ở gần người. Đối với một Nihr cần đánh bại một du hành giả Thần cấp 5 như Kull thì tấm bùa hơi có vẻ khó sử dụng, thậm chí thiếu cẩn thận một chút liền sẽ tự mình hại mình.

Tấm bùa thứ hai thiên về phòng thủ, chứa đựng phép ‘Ngăn trở’. Khác với phép ‘Chống đỡ’ chỉ có thể tạo ra lớp màn chắn, phép ‘Ngăn trở’ có thể khiến đòn tấn công tiếp cận sẽ bị giảm đi uy lực, hiệu quả lớn hơn chút thậm chí có thể nhận thấy đòn tấn công bị chậm lại, từ đó dễ dàng tránh né tạo ưu thế phản công.

Ngoài tác dụng phòng thủ, phép ‘Ngăn trở’ còn có thể dùng để ngăn kẻ địch làm một hành động nào đó, như là vận phép hoặc bỏ chạy, là có tác dụng không tồi. Kull đối với tấm bùa này thật rất hài lòng.

Tấm bùa thứ ba là phép phụ trợ, tên phép cụ thể là ‘Tẩm độc’, chuyên dùng để khiến vũ khí có thêm tác dụng gây độc lên vết thương của kẻ địch. Nghĩ đến, Kull thấy hiệu quả của tấm bùa này chính là thứ mình cần nhất trong trận chiến lúc này.

Khác với các loại sát thương trực tiếp, sát thương từ độc cũng chịu ảnh hưởng từ chênh lệch Thần cấp, nhưng nhờ có hiệu quả kéo dài sẽ khiến lão Tamad không thể làm ngơ. Kull chỉ cần đánh trúng được lão ta, gây ra hiệu quả độc nhất định, sau đó liền chỉ cần ngăn lão ta giải độc là được, hẳn là không quá khó.

Vấn đề duy nhất là liệu Kull có tìm được cơ hội đâm lão Tamad một nhát với con dao tẩm độc không. Cậu cũng không thể liều lĩnh cố đâm được, vì khả năng lớn là đâm xong, độc còn chưa kịp phát huy tác dụng thì cậu đã mất mạng rồi.

– Gượm đã.

Kull chợt thốt, quay sang nhìn khẩu súng bên cạnh mình. Dùng dao găm tiếp cận tấn công lão Tamad không phải một ý hay, nhưng dùng súng bắn lão ta thì là dễ dàng hơn rất nhiều.

Lão Tamad sẽ không dại dột xem thường khẩu súng của Kull, nhưng cậu cũng chỉ cần bắn trúng lão ta một phát đạn có độc thôi là đã đủ rồi. Cậu thậm chí có thể xả hẳn một băng đạn trước đó để khiến lão ta giảm đi phòng bị, sau đó lợi dụng bắn thêm một phát đạn tẩm độc là được.

Kull gật gù, tự mình tán đồng với ý định của bản thân. Đây hẳn là phương án chiến đấu phù hợp nhất hiện tại.

Xem xét xong đống đồ trong chiếc hộp gỗ, Kull liền bỏ hết tất cả vào trong túi trữ vật của mình. Giờ, cậu thật chờ mong mau tới thử thách khai trừ để mà cho lão Tamad một bất ngờ, rằng chính kẻ mà lão ta đang chờ được ra tay hành hạ lại có khả năng đánh giết được lão.

Chương 195: Trước giờ thử thách

Một đêm trôi qua. Cơ thể của Kull đã hồi phục hoàn toàn, thậm chí còn có chút tốt hơn cả trước khi bị thương. Hiệu quả của bình thuốc hồi phục khí huyết cao cấp quả thật là không thể xem nhẹ được.

Kull ngồi trong phòng, đang cẩn thận xem xét lại những tính toán của mình cho thử thách sắp tới thì phát hiện có tiếng động phát ra từ cửa. Cậu biết là đã đến giờ rồi.

Người đến là phân hội trưởng, đi cùng với ông Vangr. Tên che mặt lần này lại không có tới.

– Sẵn sàng rồi?

Ông Vangr cất tiếng hỏi là vậy, nhưng không nghi ngờ gì là không quan tâm tới câu trả lời của Kull. Dù cho cậu có yêu cầu đợi một chút thì ông ta cũng sẽ lôi cậu tới chỗ thử thách khai trừ cho bằng được.

Vậy nên thay vì đáp lời, Kull hỏi ngược lại:

– Thử thách diễn ra ở đâu?

– Đấu trường số bốn. – ông Vangr đáp ngay – Tin chắc là ngươi sẽ rất ưa thích.

Kull biết nơi này, và cậu cũng đã đoán là thử thách sẽ diễn ra ở đấy. Dù sao thì bao lần thử thách trước cũng đều diễn ra ở chỗ đó, ngoài ra còn có cả rất nhiều trận đấu sinh tử khác.

Điều đặc biệt của đấu trường số bốn là, không một trận đấu nào kết thúc với cả hai bên đối thủ đều còn sống cả; chỉ có một sống một chết, hoặc là cả hai cùng tử vong mà thôi. Đối với những trận đấu kéo dài, phía người giám sát thậm chí có thể ném vào trong sân đấu những món vũ khí hoặc vật phẩm hỗ trợ để thúc đẩy trận đấu sớm đi tới kết thúc.

Có một lần làm nhiệm vụ ở đấu trường, Kull còn trông thấy sân đấu bị phủ lên màn sương độc, bắt ép hai đối thủ phải nhanh giết được đối phương để có thể thoát ra ngoài.

Nói chung là, khắc nghiệt.

Nhưng cũng không phải là vượt khỏi dự đoán của Kull. Cậu ngay từ đầu, lúc quyết định tham gia thử thách khai trừ thì đã biết bản thân phải trải qua cảnh như thế rồi.

– Đi thôi.

Ông Vangr nói gọn, quay người định rời đi thì thấy phân hội trưởng chần chừ nán lại, liền ngừng bước mà chờ.

– Ngươi bây giờ vẫn còn cơ hội quay đầu. – phân hội trưởng lên tiếng – Một khi thử thách bắt đầu, cuộc sống sau này của ngươi sẽ không còn như trước.

– Tôi biết.

Kull đáp, ngừng một lát, bảo:

– Nhắc tới, không phải tôi rời khỏi hội càng sẽ hợp ý các người ư?

Phân hội trưởng không có đáp ngay mà nhìn Kull một chút, sau lại quay người đi, mới nói:

– Ngươi ở lại hội hay không quả thực không quan trọng. Nhưng hai người các ngươi, một ngày còn không có từ bỏ, liền là cần giáo huấn. Hơn nữa, ngươi cho rằng thoát khỏi hội, ngươi sẽ được sống yên ổn?

Kull không có bất ngờ trước câu hỏi của phân hội trưởng. Cậu trên thực tế đã nghĩ đến chuyện đó rồi, nhưng quả là đã xem nhẹ mối quan tâm của hội dành cho mình.

– Trước đây…

Kull định nhắc đến việc lúc trước bản thân sống có khó khăn, nhưng không tới nỗi nào, lại thấy không phù hợp lắm, đổi thành:

– Hội đang có âm mưu gì?Một có một sự thay đổi nhỏ trong bầu không khí, chỉ một chút nhưng Kull liền có thể nhận ra được câu hỏi vừa rồi chính là đã đánh vào trọng tâm mọi chuyện.

– Thắc mắc ít một chút, hội còn có thể xem lại trường hợp của người.

Kull nhịn một tiếng cười khẩy khinh thường, cũng không có hỏi tiếp. Cậu biết giờ đã là điểm giới hạn của phân hội trưởng rồi, còn ép nữa thì ông ta sẽ cho cậu nếm thêm vài đòn như lần trước, và hậu quả sẽ là thử thách khai trừ bị thất bại.

Sau đấy, Kull được ông Vangr dẫn tới đấu trường số bốn, còn phân hội trưởng thì nửa chừng rời đi mất.

Khu phố dưới lòng đất luôn có phần tối tăm hơn so với bên trên, và khu vực ở xung quanh đấu trường số bốn lại càng tối hơn nữa. Phần lớn nguyên nhân là vì gần đấu trường không có nhiều hàng quán hoạt động, theo đó cũng không có nhiều ánh đèn chiếu sáng.

Đấu trường số bốn có ba sân đấu, gồm một lớn và hai nhỏ. Sân đấu diễn ra thử thách khai trừ ngày hôm nay chính là sân đấu chính nằm ở trung tâm đấu trường, cũng là lớn nhất trong ba sân.

Kull bấy giờ đang ở phòng chờ, ngồi đợi tới thời điểm bắt đầu thử thách. Hiện tại là còn sớm nửa tiếng, không nhiều nhặn gì, nhưng đủ để cậu sắp xếp lại vài thiếu sót trong những phương án đánh giết lão Tamad.

Lão Tamad kì thực không phải là kiểu người cẩn thận, nhưng lại rất xảo quyệt. Lão ta một khi đã muốn giết ai đó, là sẽ không từ thủ đoạn nào. Tình hình hiện tại, khi mà Kull vẫn còn mạng đến được đấu trường mà tham gia thử thách khai trừ, hẳn là vì lão ta bị phân hội trưởng áp chế, không cho phá luật.

Gì thì gì, cho tới giờ, lão Tamad đã có không chỉ một cơ hội để giết Kull rồi, và trong số đó là lần ở chỗ đập đá, cũng là lúc cậu đâm chết tên tóc màu hạt dẻ.

Nếu như Kull không bị lừa thì vũ khí chính của lão Tamad hẳn là kim châm. Đây là một loại ám khí, nếu như không phải tình huống đặc thù thì sẽ rất khó phòng bị, kể cả khi biết rõ đối phương sẽ tấn công.

Kull không có nhiều kinh nghiệm đối phó với vũ khí của lão Tamad, nếu không muốn nói là hoàn toàn không biết gì. Kiến thức về ám khí của cậu là không ít, nhưng nếu ngu muội áp dụng đống kiến thức khô khan đó cho thực chiến thì chắc chắn là một sai lầm không thể tai hại hơn.

Vậy nên, phương án chiến đấu mà Kull thấy phù hợp nhất với cậu trong trường hợp này chính là lẩn trốn, tránh chính diện đối mặt. Sân đấu chính là rất rộng, cũng có không ít chướng ngại vật, ngay khi bắt đầu liền trốn đi hẳn là không có gì khó khăn.

Cũng may, lão Tamad không chuyên dùng các đòn tấn công, kỹ năng mang tính công phá, nếu không thì Kull sẽ không có chỗ mà trốn. Mặt khác, cậu mong là lão ta không rành về bẫy, vì nếu đổi thành lão ta trốn còn cậu phải tìm giết thì sẽ vô cùng bất lợi. Dù sao thì để thành công vượt qua thử thách, cậu là cần phải đánh giết được lão ta trước khi hết ngày.

Chợt có tiếng gõ cửa. Kull hơi nhăn mày thắc mắc, cất tiếng:
– Vào đi.

Cánh cửa liền được mở ra, để một dáng người cao lớn tiến vào.

Là tên che mặt. Kull không biết hắn ta tới tìm mình làm gì, cũng không định hỏi về chuyện đó mà bảo:

– Chiếc hộp hôm qua, là của ngươi?

Tên che mặt không thèm đáp lời của Kull mà bước lại gần, nhìn cậu chằm chằm. Hồi lâu, hắn ta đột nhiên đưa tay, đặt lên trên bàn bên cạnh một cuộn giấy da. Xong, như bao lần trước, tên che mặt quay người rời đi, chẳng buồn giải thích gì.

Kull với tay lấy cuộn giấy da, đắn đo vài giây rồi cũng mở ra xem.

Là một bức thư, người gửi được đề là quản lý cấp cao của hội, số hiệu là 5. Nội dung cụ thể như sau:

“Nhóc. Ngươi đến cùng là có được hay không. Hein dù một mực kiên trì, bảo rằng ngươi không tầm thường, nhưng sự kiên nhẫn của ta là có giới hạn. Nếu không phải vì con bé yêu cầu ta thay mặt bảo vệ ngươi thì giờ ngươi không biết đã phải chết bao nhiêu lần.

Thử thách khai trừ là một lựa chọn không tồi, cũng rất hợp ý ta. Nếu ngươi có thể vượt qua được, ta sẽ tạo điều kiện để hai người các ngươi gặp mặt một lần. Tuy nhiên, ngươi cũng phải xác định được tình huống của bản thân, sớm mà từ bỏ.

Đấy, là giới hạn cuối cùng của ta.”

Đọc xong thư, một cỗ cảm giác nôn nao liền dấy lên trong lòng Kull. Nếu chiến thắng được lão Tamad, cậu sẽ có thể gặp được Hein. Đây không nghi ngờ gì là phần thưởng lớn nhất đối với cậu.

Nhưng cũng rất nhanh, Kull liền nhận ra điểm mấu chốt trong thư, cảm giác vui mừng vừa nổi lên kia theo đó cũng bị dìm biến mất.

Người quản lý cấp cao kia đã nói rõ ràng, sẽ không vì Hein mà bảo vệ Kull nữa, ngược lại có khi còn tự mình ra tay, giải quyết cục phiền phức chính là cậu.

– Vậy ra từ trước tới giờ là nhờ có cô ấy…

Kull nói nhỏ, trong lòng tự nhiên trở nên ấm áp hẳn như được một dòng nước nóng xối lên người. Nhiều lúc vì xa cách, cậu tưởng rằng Hein đã không còn quan tâm nhiều đến mình nữa, nhưng rõ ràng là cậu đã hiểu nhầm cô ấy.

Hein kì thực vẫn luôn tìm cách bảo bọc cho một Nihr yếu đuối như Kull. Cô ấy nắm biết tình cảnh tiến thoái lưỡng nan của cậu, đưa ra phương thức phù hợp nhất.

Nhưng giờ đã không còn như trước nữa, tình thế là đã thay đổi, Không rõ cụ thể là gì, nhưng hội Zalt đang gấp rút tập trung mọi nguồn lực có thể, chuẩn bị cho một sự kiện lớn. Do vậy, sự cố gắng của Hein đối với Kull trong mắt cấp cao của hội trở thành một cái gai cần phải loại bỏ, và ngay cả địa vị của cô ấy bây giờ cũng không còn chống đỡ được nữa rồi.

Kull xem xét lại một lượt bức thư trên tay, hơi thắc mắc vì sao chính mình chỉ vừa cất yêu cầu tham gia thử thách khai trừ hai ngày trước thì bây giờ đã nhận được thư từ cấp cao của hội rồi. Cậu đoán đây là thư được tạo ra từ giấy hoặc bút tương thông, có khả năng đồng bộ tác động với phần còn lại, từ một nơi viết xuống có thể tạo ra được cùng bức thư đó ở chỗ khác. Tên che mặt kia hẳn là đầu mối trong chuyện này.

– Người viết thư lại là ai?

Kull thắc mắc. Cậu đoán được đây là người mà phân hội trưởng đã nhắc tới, rằng có thể quyết định tương lai của Hein, và không nghi ngờ gì là của cả chính cậu. Nhưng nói là có nhận biết, Kull là không hề. Thế giới mà Hein đang sống, những người mà cô ấy gặp gỡ, từ lâu đã không là thứ mà Kull có thể nhòm ngó tới.

Trong lòng Kull, quyết tâm đột phá Nihr càng lúc càng dâng cao thêm. Cậu hiểu rõ rằng tất cả những chuyện này xảy ra, chỉ vì bản thân cậu quá yếu đuối.

– Turan, cậu nhất định phải hoàn thành được giao kèo cho tôi. Nếu không…

Kull cất tiếng, giọng mang theo chút gấp gáp cùng nóng giận. Nếu Turan không thể khiến cậu đột phá Nihr, thì trước cả Đại Thánh Tôn, cậu sẽ là kẻ trừng phạt cậu ta, khiến cậu ta sống không bằng chết, bất chấp thủ đoạn gì.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau