VAN'S FORCE: PHẾ TÍCH THẾ GIỚI CÁC THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Van's force: phế tích thế giới các thần - Chương 176 - Chương 180

Chương 176: Thăng đến Thần cấp 5

Turan chợt nghĩ tới lời của thần Fyratr, rằng thần Syrathr cần nó thăm dò tòa tháp Ma pháp Tối thượng. Dù khả năng rất lớn là trong thời gian ngắn nó sẽ không cần quan tâm tới, nhưng hẳn là cũng không quá lâu. Có thể là một tháng, cũng có thể là hai tháng, nhưng ba tháng chắc chắn là không tới. Cùng với thái độ nghiêm trọng của Wyndur đối với tòa tháp lúc này, Turan tin rằng sự tình nơi đó rất nhanh liền sẽ cần đến mình.

Tuy nhiên, Turan cũng đánh giá được bản thân bây giờ đến chỗ tòa tháp Ma pháp Tối thượng là hoàn toàn không có sức ảnh hưởng. Nó cũng chỉ mới đạt Thần cấp 4, có thể một lúc nữa sẽ là Thần cấp 5, nhưng vẫn là rất yếu ớt khi so với Wyndur, mà rõ ràng cả cậu ta cũng rất thận trọng khi đến đó.

Turan cần trong vòng một đến hai tháng, đạt đến Thần cấp 10, ít nhiều có đủ sức để bản thân có thể đối đầu với khó khăn ở lục địa phía Tây. Không chỉ thế, tổ đội của nó cũng cần phải mạnh lên.

“Tiffia…” Turan lẩm bẩm. Nó thật sự lo lắng rằng cô ta không kịp phát triển, tới chừng đó sẽ trở thành gánh nặng cho tổ đội. So với Kull, nó càng nghi ngờ khả năng đột phá Nihr của Tiffia hơn. Dù sao thì, Tiffia là không định cho Turan hay Darmil giúp đỡ mình, rõ ràng là quá khó.

– Tôi hiểu rồi. – Turan cất tiếng – Tôi sẽ sắp xếp lại thời gian cho phù hợp. Nhưng bù vào đó, tôi muốn cậu giúp trông chừng một chuyện.

– Hửm? Chuyện gì?

Giọng Wyndur lộ vẻ ngạc nhiên, nhưng cũng không phải là thể hiện nhiều gì, chỉ thoáng qua chút.

– Cậu có biết vùng thảo nguyên đông bắc đang có xảy ra tình huống gì không? – Turan dò hỏi.

– Sao? – Wyndur thốt, lần này thì vẻ ngạc nhiên thấy rõ – Ý tôi là, cậu cũng đang nhắm tới chỗ đó?

Turan hơi nhăn mày. Nó có biết vài điều về tình huống của vùng thảo nguyên đông bắc, dù không nhiều nhưng rõ ràng là không nghiêm trọng tới mức khiến Wyndur làm ra phản ứng như hiện tại.

Tuy nhiên, Turan không có đề lên nghi vấn của mình, chỉ bảo:

– Đồng đội của tôi, nếu không có chuyện ngoài ý muốn xảy ra thì hẳn là đang ở đó.

– Đồng đội của cậu? – Wyndur thắc mắc – Là cậu trai tên Darmil phỏng?

– Không sai. – Turan xác nhận.

Phía bên kia im lặng hồi lâu, dường như đang bận suy nghĩ kỹ càng chuyện gì đó. Rồi Wyndur cất tiếng:

– Kì thực, tình huống chỗ đó không có gì nghiêm trọng. Nhưng mà…

Wyndur ngừng lại một lúc, lộ vẻ đắn đo, tiếp tục:

– Quân đoàn Rumpal, có lẽ, đang muốn làm một vố lớn.

Turan đối với thông tin này không có bất ngờ. Nó trước đó đã mò được không ít điểm cho thấy quân đoàn Rumpal, hay chính xác hơn là nhà Altoris đang đặc biệt quan tâm tới những động tĩnh của vùng đông bắc. Nói rằng quan tâm chơi chơi thì chắc chắn là lừa người, hoặc là kẻ ngốc nói nghếch.

– Thế thì liên quan gì tới quân đoàn Ungreilt? – Turan hỏi – Hay nói thẳng thì, liên quan gì tới phó đoàn trưởng Wyndur cậu đây.

Wyndur cười mấy tiếng vẻ khó xử, bảo:

– Chuyện này nói ra rất dài dòng, không tiện thông qua thiết bị truyền tin…

Turan hiểu ý Wyndur, nhưng nó thật sự muốn biết điểm này. Đồng đội của nó đang ở đó, không nghi ngờ gì là sẽ bị cuốn theo phong ba sắp bị dấy lên. Người đội trưởng như Turan, lại còn là kẻ đã yêu cầu đồng đội mình tới đấy, không thể bỏ mặc không quan tâm.

– Lời nhiều không nói. – Turan cất tiếng – Chuyện chính, tôi muốn cậu trông chừng hai người đồng đội của tôi.

Turan biết việc này trông thì dễ, nhưng sự thật lại là không dễ. Nếu quân đoàn Rumpal đang nhắm tới vùng thảo nguyên đông bắc, quân đoàn mạnh không kém bao nhiêu như Ungreilt lại cử người tới gần, chắc chắn sẽ gây ra mâu thuẫn không đáng có.

Đang lúc Wyndur chuẩn bị mở miệng bảo khó, Turan nói tiếp:

– Thực ra thì cũng không cần phải trực tiếp đến, quân đoàn Rumpal hẳn sẽ không từ chối vài lời mời hợp tác nhỏ. Cậu là người thông minh, ắt hiểu ý tôi.

Lời của Turan cũng không phải là xúi giục Wyndur dùng chiêu trò xấu xa gì, mà là ngầm đồng ý rằng cậu ta có thể lợi dụng thân phận của Darmil để tiếp xúc với người của quân đoàn Rumpal.

Wyndur không đáp, im lặng hồi lâu. Rồi cậu ta bảo:

– Tôi từ đầu không có ý định từ chối cậu, giờ cậu còn vẽ cả đường đi rồi, theo đó mà làm thôi.

– Ừm.

Turan hài lòng nói nhỏ. Có Wyndur phụ giúp một tay, không ít việc đều đỡ phải lo nghĩ rất nhiều.

– Vậy, tôi muốn nói tới chuyện thứ ba. – Wyndur cất tiếng – Hầu tước Ferrmen tỏ ý muốn sớm gặp cậu.

Ánh mắt của Turan bất giác sắc lại. Nếu có người đang ở trước Turan bây giờ, trông vào khuôn mặt nó chắc chắn sẽ giật mình, bị dọa bởi ánh mắt như muốn đánh giết người khác ngay tại chỗ.

Turan từ trước đến giờ chưa từng đồng tình với hầu tước Ferrmen, kể cả về hành động hay phong cách làm việc của ông ta. Người này, không phải đáng sợ, nhưng lại rất nguy hiểm, là kiểu người mưu tính trên đau khổ của kẻ khác.Tuy nhiên, không đồng tình là một chuyện ánh mắt hiện rõ hận thù vừa nãy của Turan lại đến từ phần lớn lý do là Camilier – nữ nô lệ người sói từng bị hầu tước Ferrmen mua về. Có lẽ, khi nghĩ đến người hầu của mình chịu thiệt bởi ông ta, nó không kiểm soát được cảm xúc của bản thân.

Turan lúc này kì thực không để ý lắm đến những sự thay đổi này, rất nhanh dằn xuống ngọn lửa trong lòng. Nó dù sao vẫn còn xem trọng cơ hội hợp tác với hầu tước Ferrmen. Ông ta có thể nguy hiểm, nhưng những gì ông ta làm được, và có thể làm được, là rất đáng mạo hiểm.

– Địa điểm? – Turan hỏi.

– Không rõ. – Wyndur đáp – Ông ta có vẻ sẽ tự tìm cách liên lạc với cậu.

Turan không bất ngờ, nhưng là vẫn khó chịu. Hầu tước Ferrmen không thông qua Wyndur tìm tới nó, có thể là do không tin tưởng cậu ta, hoặc là do ông ta không muốn bị vị phó đoàn trưởng quân đoàn Ungreilt xen vào chuyện này.

Turan cho rằng lý do thứ hai có khả năng cao hơn, và cũng hợp lý hơn cả. Dù không rõ hầu tước Ferrmen đang có ý đồ gì, nhưng chắc chắn không phải là ý tốt, cần phải cẩn thận.

Lúc đầu, khi nghe rằng Wyndur đã giải quyết được chuyện hội Zalt, cũng như thuyết phục được hầu tước hòa giải với mình, Turan thật sự đã đặt nhiều hi vọng rằng Wyndur nắm được quyền kiểm soát, dù không thể là hoàn toàn thì hẳn cũng nên là phần lớn. Nhưng giờ, sự việc trông lại không dễ dàng như thế.

– Thời gian không còn nhiều. – Wyndur chợt nói – Tôi chỉ muốn nhắc nhở là, kẻ đến là một con cáo già, không thể xem thường.

– Tôi biết rồi.

Turan đáp, nghĩ một tí, lại bảo:

– Cậu có biết gì về một ông lão người lùn tên Gin không?

Câu hỏi bất ngờ của Turan làm Wyndur ngẩn ra hồi lâu mới phản hồi:

– Không. Đó là ai?

Turan khẽ thở dài. Có lẽ nó đã nghĩ quá nhiều, đoán mò linh tinh.

– Không có gì. Đừng để ý.

Wyndur lòng có thắc mắc, nhưng với lời như vậy của Turan thì cũng biết không tiện hỏi nhiều, rất nhanh liền ngừng truyền tin.

Turan ngồi trên giường, lại cảm thấy mệt mỏi đến lạ, buông thõng cả người nằm dài ra.

Quá nhiều việc phải làm. Turan vốn đang bận bịu làm chính mình mạnh lên, lo thêm chuyện đột phá Nihr của Yeatra và Lily, rồi mấy người đồng đội, cũng đồng thời không thể cứ thế bỏ qua sự tồn tại đáng lo ngại của hầu tước Ferrmen. Nếu ông ta không tìm đến nó thì mọi chuyện còn dễ nói, nhưng giờ, quá khó khăn.

“Không phải ông ta còn phải lo chiến trận với vương quốc Danlion sao?” Turan nghĩ, lòng đầy nghi hoặc. Bàn tay của vị hầu tước này, luôn có cảm giác rất to, rất dài, có thể với chạm tới mọi thứ.

Turan biết đây cũng chỉ là ảo giác bản thân bị áp lực từ hầu tước Ferrmen gây ra mà thôi, nhưng vẫn không thể phủ nhận ông ta có rất nhiều chiêu trò, đầy đủ mưu mô để khiến cho cả nó và Wyndur đều phải đau đầu không ít.– Nhưng người như vậy mới đáng giá lựa chọn chứ.

Turan nói nhỏ, kèm theo đó là một nụ cười nhếch mép. Giờ, nó lại càng muốn xem xem vị hầu tước không-nên-xem-thường kia có thể làm ra hành động gì.

Đúng lúc này, một luồng cảm giác mát lạnh khoan khoái vô cùng chợt xuất hiện nơi sống lưng rồi lan tỏa khắp người Turan làm nó bất giác cất lên tiếng rên the thé. Trạng thái này không kéo dài quá lâu, và ngay khi nó kết thúc, Turan lập tức kích hoạt kỹ năng ‘Thông hiểu’ lên chính mình luôn.

Những luồng thông tin có chút mới mẻ tràn vào trong đầu Turan, bị nó vội vã sắp đặt lại, rất nhanh liền hoàn thành.

“Họ và tên: Turan Mers Falanzt.

Tuổi: 19.

Thần cấp: 5.

Tiến trình: 0 (0%).

Yêu cầu tiến trình: Không có.

Thuộc tính chính:

+ Sức mạnh: 31 bậc.

+ Thể lực: 31 bậc.

+ Nhanh nhẹn: 27 bậc.

+ Khéo léo: 24 bậc.

+ Trí tuệ: 42 (+10) bậc.

+ Minh mẫn: 36 (+10) bậc.

Thuộc tính phụ:

+ Cảm ngộ: 61 (+10) bậc.

+ Phản xạ: 34 bậc.

+ Cảm giác: 26 bậc.

+ Ma lực: 7 (+10) bậc.

Thông số:

+ Khí huyết: 651 260 bậc.

+ Nguyên khí: 35 399 bậc.

+ Ma năng: 4 635 bậc.

Điểm thuộc tính còn lại: 25 bậc.”

Thăng Thần cấp. Turan dù biết rõ ràng điều đó, bản thân vẫn không kiềm được mà kích động, hơi thở theo đó trở nên dồn dập.

Nó giờ, đã đạt đến Thần cấp 5 rồi. Tiếp thêm một cấp nữa, chính là giới hạn Thần cấp đầu tiên của du hành giả.

“Phải kiềm xuống.” Turan tự nhủ. Nó dù biết từ Thần cấp 5 tiến lên Thần cấp 6 là không dễ, lại còn phải hoàn thành thêm một nhiệm vụ tấn thăng, nhưng trước tình hình bản thân có thể nhận Thần tinh, gia tăng Thần cấp mà không cần đánh giết quái hay càn quét phó bản, không thể không đề phòng tới trường hợp bị cưỡng ép một cách bí ẩn thăng tiếp một Thần cấp.

Phải biết, sự kiện Appaprithietra mà Turan cần tham gia để hoàn thành nhiệm vụ từ thần Syrathr, chỉ cho phép du hành giả có Thần cấp từ 5 trở xuống tham gia mà thôi. Nếu nó không cẩn thận đột phá mất, thế thì không nghi ngờ gì là hủy bỏ nhiệm vụ, bỏ lỡ phần thưởng hấp dẫn.

Chuyện tất nhiên không dừng lại ở đó, vị Chính thần xinh đẹp kia chắc chắn sẽ dựa vào lý do này mà xuống tay không ngần ngại với Turan, và hẳn là một tràng tra tấn cực khủng bố, có thể gây ám ảnh tới nhiều năm tháng sau. Xui xẻo một chút, Turan có khi bị chuyện này khiến bản thân sợ hãi, không dám tiếp tục nâng cao Thần cấp luôn mất.

Chương 177: Đến gặp Yeatra

Chiều. Turan sau khi cẩn thận xử lý mấy vấn đề, sắp xếp lại kế hoạch cho hợp lý thì dành ra ít thời gian tìm tới chỗ Yeatra. Nó cần xác nhận cô nàng không gặp khó khăn gì, và nếu có khó khăn thì phải hỗ trợ giải quyết sớm, tránh kéo dài làm hỏng hết.

Yeatra không có trong cửa hàng. Turan không lấy làm lạ vì điều này. Nó đoán là cô ta đang bận bịu ở trong phòng làm việc, chứ không thể nào lại bất cẩn tới mức để cửa không khóa như vậy.

Trên thực tế, nếu không phải lâu lâu cần ra ngoài tìm mua thức ăn ngon bỏ bụng, Yeatra chẳng cần phải mở cửa làm gì. Vì thế nên đôi lúc cửa hàng đóng cửa, Turan không còn cách nào đành quay trở về để hôm khác lại đến.

Nhưng nếu có việc gấp thì lại không giống. Turan có không ít hơn ba cách để xông được vào nhà của Yeatra, và tất nhiên cả đống cách đó đều sẽ khiến cô nàng nổi giận.

Turan kì thực cũng không có vội gặp Yeatra mà tiến tới ngồi cạnh bàn quầy chờ đợi. Nó trước lúc đến đã có truyền tin báo rồi, nên hẳn cô ta chẳng mấy chốc sẽ xuất hiện thôi.

Tin tức mà Turan truyền đi không phải là đoạn thông tin nguyên vẹn mà chỉ đơn giản là một tín hiệu đã được thống nhất trước, một khi kích phát thì chỉ có một ý nghĩa. Tất nhiên là có nhiều hơn một loại tín hiệu, tương ứng với các ý nghĩa khác nhau. Đây là một loại bùa chú thông linh do Yeatra tạo ra, khá mới lạ, nhưng lợi ích thì rõ ràng là không so được với các loại phương thức truyền tin khác.

Thời gian chờ đợi hơi lâu hơn so với dự tính của Turan, mất gần nửa tiếng mới thấy Yeatra lết thân người lảo đảo từ cửa phòng làm việc đi đến. Trông cô nàng bây giờ vật vờ, mệt mỏi cực kỳ, chừng như bất cứ lúc nào cũng có thể ngã lăn ra đất mà ngủ mất.

Turan thấy vậy, dù lòng có chút không vui vì phải chờ đợi quá lâu, cũng không có làm vẻ gấp gáp hay thúc giục Yeatra mà rất kiên nhẫn nhìn chừng dáng người vật vờ kia tiến tới ngồi vào đối diện mình.

Hai mắt thâm quầng, tóc tai thì bù xù cùng với miệng cười méo xệch rất thiếu sức sống. Tuy nhiên, Turan vẫn có thể thấy được Yeatra đang ở trạng thái mà tinh thần làm việc rất cao, chỉ chờ tiếp đón nó xong thì quay về tiếp tục công việc còn dang dở liền.

Vậy, lại làm Turan lo. Yeatra nếu có thể hoàn thành được tấm bùa phẩm chất ‘Anh hùng’, kịp tham gia càn quét phó bản cùng phẩm chất thì tất nhiên là tốt, nhưng nếu cô nàng không chịu nổi khối lượng công việc, nửa chừng gục mất, thậm chí mất mạng thì rõ ràng là được không bù mất. Toàn bộ sắp xếp sau đấy của Turan cũng sẽ theo đó mà đổ vỡ hết cả.

Nghĩ một chút, Turan lấy ra một bình thuốc bồi bổ nguyên khí đưa cho Yeatra. Cô ta nhìn bình thuốc hồi lâu, không biết nghĩ gì, hơi nhếch mép một cái rồi cầm lấy mở ra tu ừng ực.

Kì thực, đối với người làm việc quá độ mà trở nên đuối sức như Yeatra thì nên dùng thuốc hồi thể lực hoặc tương tự. Nhưng Turan đoán là cô nàng đã dùng qua mấy thứ thuốc đó rồi, và hẳn là không ít, nếu cố gắng nhồi nhét thêm thì chắc chắn sẽ khiến cô ta sốc thuốc, hoặc đơn giản là kiệt sức mà chết.

Thuốc bồi bổ nguyên khí, hiệu quả chính tất nhiên là bồi bổ nguyên khí. Không giống với khí huyết và ma năng, không có loại thuốc tương tứng để tăng lên nguyên khí mà chỉ có thể thông qua bồi bổ để tăng tốc độ hồi phục, cùng với đó là tăng cường chất lượng nguyên khí trong thời gian ngắn. Ngoài ra thì thuốc này dùng thường xuyên cũng có thể giúp cơ thể trở nên khỏe mạnh hơn, cùng với đó là chất lượng nguyên khí được tăng theo từng chút một.

Đáng tiếc là giá không hề rẻ. Bình thuốc mà Turan vừa đưa cho Yeatra chỉ là một bình loại thường, đã có giá thị trường tận một nghìn xen rồi. Ngoài các tinh anh của quân đoàn lớn hay các con cháu nhà đại gia và quý tộc thì chẳng có ai lại chịu nổi giá tiền đó để dùng cả chứ đừng nói là thường xuyên sử dụng.

Yeatra uống xong bình thuốc, khả một hơi, ợ thêm một cái không chút e dè thì mới đặt bình trở lại bàn, cười ha ha mấy tiếng vẻ khoan khoái. Xong, cô ta bảo:

– Cậu tốt với tớ quá Turan. Loại thuốc này cũng dám lấy ra bồi bổ cho tớ… Không phải đang định dụ dỗ gì đó chứ?

Ánh mắt Yeatra đột nhiên nheo lại, vẻ nghi ngờ nhìn lấy Turan. Nó đối với cái nhìn này không có phản ứng gì, chỉ cảm thấy, và đoán là cô nàng ngáo ngơ mất rồi, đầu óc lẩn thẩn, không còn kiểm soát được hành động bản thân nữa.

Một chút ý tứ cũng không có.

– Dành thời gian nghỉ ngơi là nên làm. – Turan hời hợt bảo.

Yeatra đối với lời này làm cái phất tay, giọng hơi có vẻ trách móc nói:

– Còn không phải là tại cậu sao. Hại tớ mệt chết đi được.Turan cười nhạt. Nó tự nhiên biết chính mình khiến Yeatra ra nông nỗi này, lại bảo:

– Chịu được khổ cũng coi là chuyện tốt. Ừm. Sau này có thể còn cực khổ hơn mà.

– Hả…?

Yeatra kéo dài âm điệu của mình ra, vẻ ngạc nhiên xen lẫn với chán nản. Cô nàng cũng đoán được là đi theo Turan chỉ có chịu khổ thôi, nhưng nghe lời này của nó, vẫn bị dọa sợ.

– Hà… Tớ không muốn làm nữa. Tớ muốn ngủ…

Yeatra thốt nhẹ, trườn người nằm trên bàn, thở ra một thật dài như đang cố trút hết tất cả mệt mỏi của bản thân vào đó.

Turan trông vậy thì có hơi giận, không nhịn được gõ nhẹ lên đầu Yeatra một cái, hỏi:

– Công việc tới đâu rồi?

– Cái gì tới đâu cơ? – Yeatra giọng ngái ngủ hỏi lại.

– Bùa. Là bùa phẩm chất ‘Anh hùng’.

– A. Cái đó…

Yeatra chỉ nói đến thế rồi im luôn. Từng tiếng thở đều đặn và nhịp nhàng vang lên giờ như đang thay cô ta trả lời.Ngủ mất rồi.

Turan chắc chắn là không phải đến đây để trông Yeatra ngủ. Mặt khác thì, cô nàng cũng không nên nằm ngoài chỗ này mà ngủ. Những người say mê công việc có vẻ như đều xem kiểu bạ đâu ngủ đấy là điều bình thường.

“Hình như mình cũng thế…?” Turan chợt nghĩ, lại lắc đầu phủ định. Nó rất trân trọng sức khỏe bản thân. Có sức thì mới có thể làm việc đến nơi đến chốn được. Hơn cả, nếu không giữ cơ thể cùng tinh thần ở trạng thái tốt thì rất dễ mắc sai lầm, mà Turan, việc mà nó làm, không chấp nhận để sai lầm xảy ra.

Nghĩ một hồi, Turan lấy ra một tấm chăn phủ lên người Yeatra, xong thì bỏ đi, tìm tới phòng làm việc của cô ta. Nếu đã không được nghe chủ nhân trình bày tiến độ công việc thì nó chỉ có thể tự mình xem mà thôi.

Vừa bước vào phòng, Turan liền nhăn mặt, vội vàng lấy tay bịt mũi lại, mắt thì nhắm nghiền. Mùi thuốc quá hăng, cay xè, cũng đắng nghét. Đây là mùi của dược liệu rất nồng đậm, trải qua xử lý thành chất, nhưng không được tinh chế hay thanh lọc.

Turan lúc nãy từ trên người của Yeatra đã ngửi được mùi thuốc rồi, nhưng là không có mạnh như thế này. Nó đoán là cô ta đã dùng phương pháp gì đó để khiến mùi không thấm nhiều lên người mình, càng không để thoát ra khỏi phòng.

– Môi trường làm việc này quá nguy hiểm.

Turan đánh giá. Gọi là dược liệu, nhưng cũng là chất độc, hay đúng là độc cũng có thể được dùng như thuốc nếu biết cách. Nếu không phải người trong nghề, dại dột tiếp xúc với mấy loại dược liệu này thì không nghi ngờ gì chính là tìm chết.

Lấy ra một tấm vải dày che kín mặt, mắt nhắm hờ hơi hé, Turan cẩn thận dò xét một vòng khắp phòng. Nó hiện giờ cũng đã đạt tới Thần cấp 5 rồi, có sức chịu đựng tốt hơn so với một Nihr như Yeatra, nếu không thì cũng không dám kiên trì nán lại đây lâu.

Ly, tách, ống nghiệm, bình ngưng, mảnh ngọc thô, dụng cụ mài giũa, thẻ gỗ, giấy da và nhiều thứ khác. Trông qua thì có hơi lộn xộn, nhưng Turan biết rằng chúng đều được sắp xếp theo thứ tự thuận tiện cho Yeatra nhất. Dù sao, cũng chỉ có cô ta mới biết bản thân đang làm gì mà thôi.

Đáng tiếc là Turan không tìm thấy vật nào có thể xem như thành phẩm hay thậm chí là một nửa thành phẩm cả. Có lẽ Yeatra vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu cùng nghiền ngẫm, cần thêm không ít thời gian nữa mới có thể làm ra chút hình dạng đầu tiên của sản phẩm được yêu cầu.

– Khó.

Turan cất tiếng, sau đó bậm môi, vẻ nghĩ ngợi. Nó đang tính xem liệu Yeatra có kịp hoàn thành trước khi tới thời hạn mà tổ đội được Wyndur sắp xếp càn quét phó bản phẩm chất ‘Anh hùng’ hay không.

Đoán là có thể, nhưng nói chắc chắn thì Turan không dám. Không có lời xác nhận của Yeatra, mọi tính toán của nó đều không có ý nghĩa gì.

Nên là thôi, Turan không nghĩ nữa, dứt khoát quay người bỏ ra ngoài.

Yeatra vẫn ngủ, thở từng hơi đều đặn. Khuôn mặt cô ta giờ vậy mà lại lộ lên vẻ lo lắng, hẳn đã chịu không ít áp lực.

Dù vậy, Turan biết hiện tại không phải là lúc nên mềm lòng. Thứ nó đang nhắm tới là vì bản thân, nhưng cũng là tốt cho cô nàng. Hơn cả, bản thân cô ta cũng đã đồng ý với chuyện đó, nếu giờ chần chừ hay lùi bước thì không khác gì không tôn trọng nỗ lực của cả hai.

Turan lấy ra một tờ giấy cùng chiếc bút viết vài dòng rồi dúi vào dưới cánh tay của Yeatra. Lại không an tâm, nó viết thêm một tờ nữa, nhét vào bên cổ cô nàng để khi tỉnh dậy, hơi ngẩng đầu liền bị nhột mà chú ý tới.

“Ngày mai có thời gian vẫn nên truyền tin hỏi một tiếng cho chắc.”

Chương 178: Vòng đấu cuối cùng

Trận đấu cuối cùng của cuộc thi sẽ diễn ra vào đầu giờ chiều, lúc mặt trời bắt đầu hạ xuống nơi chân trời. Những đấu thủ nhờ đó sẽ có một khoảng thời gian nghỉ đáng kể, cũng như làm ra các chuẩn bị để đối ứng với từng đối thủ nhất định.

Darmil đối với sự sắp xếp này thì không có ý kiến gì, chỉ cảm thấy bản thân hiện tại hơi quá rảnh rỗi, không khỏi sinh ra chán chường. Mặt khác, trận đấu mà nó tham gia chẳng có chút gay cấn hay hấp dẫn nào cả. Bọn họ, nói đơn giản thì, quá yếu.

Trước khi tới nơi này, Darmil đã được nghe không ít về các chiến binh thuộc các bộ tộc vùng đông bắc rất mạnh mẽ, nhưng giờ trông lại không được tốt như thế. Dù vậy, nó kì thực không nghi ngờ những lời truyền tai nhau kia, mà nhiều hơn là nghĩ rằng bản thân chưa có cơ hội đấu với một chiến binh thực thụ.

Darmil vẫn nhớ rõ kẻ mà nó đã chiến đấu lúc đang săn giết quái ở gần thị trấn Polrag, rằng ông ta rất mạnh. Hơn ai hết, Darmil hiểu trạng thái bản thân khi đấy đang phát ra lực lượng ở mức độ nào, vậy mà đối với ông ta, lại chẳng khác gì một tên nhóc choai choai bị chơi đùa.

Siết chặt cái chùy bạch ngân trong tay, Darmil càng củng cố thêm quyết định muốn tái đấu với người đàn ông kia. Đây, có lẽ là điều mà nó hướng tới nhất khi đến nơi này.

Darmil chợt nghĩ đến Neh, hay đúng hơn là tình hình của cô nàng hiện tại. Nó không phải là lo lắng Tiffia không giải quyết được vấn đề, mà là tò mò không biết giờ hai người họ đang như thế nào. Cùng với Howlei, Darmil đoán là cả ba người họ đều ổn, nhưng mà nghĩ lại, cảm giác thật giống như bản thân bị cho ra rìa vậy.

Chiến thắng của Darmil ở vòng đấu trước rất ấn tượng, được những người xung quanh tán thưởng, vô cùng hoan nghênh. Một số còn mạnh dạn tiến lên hỏi thăm nó, ngỏ ý muốn mời về bộ tộc làm khách, cùng nhau ăn bữa cơm, uống bữa rượu.

Darmil không giỏi giao tiếp, cười nói qua loa vài câu rồi thẳng thừng từ chối, bảo rằng bản thân cần tìm bạn mình, lách người bỏ đi. May là sau đó nó cũng không có bị ai bám theo gây phiền phức nữa.

Người các bộ tộc chung quy là tính tình hào sảng, ưa thích sức mạnh, càng yêu thích kẻ mạnh. Đối với họ, quen thân với một người mạnh chỉ có tốt, không có xấu, dù cho kẻ đó có là người đã đánh bại mình.

Nhưng đồng thời, họ cũng kính sợ kẻ mạnh. Có thể thứ mà Darmil thể hiện ra không quá đặc biệt trong mắt những du hành giả Thần cấp cao, vẫn là không thể phủ nhận lực lượng to lớn mà nó đang sở hữu khi chỉ mới đạt Thần cấp 4.

Thần cấp giới hạn cho cuộc thi này là không có, nhưng mọi người đều âm thầm thừa nhận không để người tham gia có Thần cấp quá cao, vì đó là những thành phần quan trọng của bộ tộc, không thể chỉ vì tham gia một cuộc thi mang tính giao hữu, kết liên minh giữa các bộ tộc mà thể hiện ra. Đấy là phô trương quá mức.

Và thực tế thì, đấu thủ có Thần cấp cao nhất tham gia cuộc thi lần này là 9, cũng là người đã chiến thắng trận đấu thứ tư. Trong trận đấu đó, mặc dù cũng bị những đấu thủ khác hợp sức đối phó, hắn ta vẫn không gặp quá nhiều khó khăn chiến thắng được. Có thể thấy, hắn ta không chỉ có Thần cấp cao, mà thực lực trong chiến đấu cũng là rất mạnh mẽ.

Darmil đối với đấu thủ này không nghi ngờ gì là có hứng thú, muốn chiến đấu cùng. Dù trông hắn ta không thể so được với người đàn ông nó đã gặp lúc trước, khó tạo thành thách thức, vẫn có thể xem là một đấu thủ xứng tầm.

Theo lời Tiffia, Darmil chỉ cần lên sàn đấu vòng thi cuối, đánh bại hai tên đối thủ, dọa nạt một chút kẻ còn lại là xong việc. May thay, tên Thần cấp 9 kia là một trong số hai tên mà Darmil cần đánh bại, cũng tức là nó không cần phải nương tay khi đối đầu với hắn ta.

Bảo Darmil chiến đấu tới chết là rất dễ, bắt ép nó kiềm chế, ngừng tay, khó như lên trời.

Thời gian nghỉ ngơi không quá lâu, nhưng đối với Darmil lại dài như cả thế kỷ. Đáng mừng là cuối cùng cũng kết thúc.

Tới tận lúc này, Darmil vẫn chưa nhận được tin báo hay gặp gỡ bất kỳ ai trong nhóm của mình. Nó cũng không có để ý nhiều, cứ thế tiến về sàn đấu khi tiếng tù và kêu lên.

Darmil có hơi bất ngờ: nó phát hiện Neh bấy giờ đang ngồi trên đài, bộ dáng trông rất nghiêm túc. Dù vậy, trong ánh mắt của cô nàng vẫn là không giấu được sự lo lắng của mình, thỉnh thoảng liếc nhìn quanh vẻ tìm kiếm.Chẳng mấy chốc, Neh liền nhìn thấy Darmil khi nó bước lên sàn đấu. Hai người nhìn nhau, không biết nghĩ gì, hồi lâu thì Neh hơi mỉm cười, gật nhẹ đầu.

Darmil không hiểu, nhưng nó cũng chẳng có quan tâm mấy. Nó đoán là cô nàng muốn biểu thị bản thân vẫn ổn, không cần lo lắng.

Darmil đưa mắt nhìn sang những đối thủ của mình. Có ba người, tương ứng đứng ở ba vị trí cách đều nhau.

Đối diện Darmil là người đã chiến thắng trận đấu đầu tiên: một tên dùng giáo. Hắn ta giờ đang cắm giáo xuống sàn bên cạnh, bản thân thì đứng thẳng, hai tay khoanh lại, ngực ưỡn lên trông đầy tự tin. Tuy nhiên, nếu để ý kỹ sẽ thấy hắn ta cứ chốc chốc lại liếc mắt nhìn sang bên phải mình với vẻ e ngại.

Đó là vị trí của người đã giành chiến thắng trận đấu thứ tư, là một tên Thần cấp 9. So với Darmil, hắn ta có lực uy hiếp lớn hơn nhiều. Dù sao thì nó cũng chỉ mới Thần cấp 4 mà thôi, có là thể hiện tốt ở trận đấu thứ ba thì trong mắt nhiều người cũng là không thể đấu lại với người vượt lên trên tận 5 Thần cấp được.

Cuối cùng là tên đứng ở phía bên phải Darmil. Hắn ta cầm một thanh đoản đao, vẻ mặt rất tự nhiên nhìn lấy từng đối thủ một. Không biết hắn ta đang nghĩ gì, nhưng lúc nhìn đến Darmil thì chợt nở một nụ cười nhếch mép.

Có lẽ, hắn ta cũng nắm biết tình huống hiện tại, rằng bản thân đang được Darmil hỗ trợ, hẳn sẽ không khó khăn gì giành được chiến thắng sau cùng.

Đúng lúc này, vị tộc trưởng của bộ tộc Harangh đứng thẳng dậy. Chỉ bằng hành động đơn giản đó, mọi người xung quanh vốn đang bàn tán xôn xao lại rất nhanh trở nên im lặng. Họ đều muốn nghe người đàn ông chủ trì cuộc thi này cất lên vài tiếng mở màn vòng đấu cuối cùng, cũng là quan trọng nhất của ngày hôm nay.

Nhưng vị tộc trưởng dường như là không có tâm trạng cho việc đó vì gương mặt giờ hơi cứng lại, lông mày nhăn vẻ giận dữ, hoặc lo lắng. Rồi cứ thế, ông ta vung tay, hô lớn:

– Chiến đấu bắt đầu.Không khí xung quanh chợt trở nên như cô đặc lại. Darmil đang tập trung. Ánh mắt nó giờ đang theo sát cử động của từng đối thủ của mình.

Tên Thần cấp 9 không có di chuyển, chỉ nhìn thoáng qua những người khác rồi hơi nghiêng mình vẻ mặc kệ. Hắn ta rõ ràng là không đặt đối thủ của mình vào mắt, tự tin rằng dù cả ba người có cùng lao lên vẫn có thể đối phó được. Thậm chí, tới tận bây giờ, hắn ta vẫn còn chưa lấy ra vũ khí của mình.

Tên cầm đoản đao sau khi xác nhận tên Thần cấp 9 không ra tay thì đưa mắt nhìn Darmil một chút, hơi hất cằm ra ý dòm chừng, sau đó liền xoay người, hướng thẳng về phía tên cầm giáo mà lao đến.

Trong cả bốn người, thì chỉ có tên cầm đoản đao và tên cầm giáo là không có chiến thắng áp đảo trong trận đấu của mình. Và nếu xét thêm Thần cấp nữa thì không nghi ngờ gì tên cầm giáo chính là kẻ bị đánh giá là yếu nhất.

Vậy nên, tên cầm đoản đao rất nhanh làm ra quyết định của mình: trước hết giải quyết tên cầm đoản đao, sau đó hợp tác cùng Darmil để đánh bại tên Thần cấp 9.

Dù vậy, tên cầm giáo cũng không phải là kẻ có thể dễ dàng đối phó. Hắn ta vừa trông thấy tên cầm đoản đao nhắm đến mình thì liền vào thế, căn đúng khoảng cách liền cất ra một bước, đâm giáo về trước bằng một tay.

Cú đâm rất nhanh, nhưng không đủ mạnh, bị chặn lại, sau đó liền tới lượt tên cầm đoản đao phản công, áp sát định ra đòn.

Ngay lúc này, tên cầm giáo không chút ngần ngại rút ra cây giáo ngắn hơn của mình. Đây cũng không còn là bí mật gì nữa, và đòn đánh kế tiếp bị đón đỡ.

Darmil dời mắt khỏi chiến đấu của hai người, hướng trở về tên Thần cấp 9. Hắn ta lúc này cũng không có để ý nhiều tới Darmil, chỉ thỉnh thoảng nhìn lướt qua một cái.

– Đấu chứ?

Darmil cất tiếng hỏi.

Tên Thần cấp 9 lộ vẻ ngạc nhiên, trong một lúc không nói gì, như thể đang xác định xem bản thân có phải vừa nghe lầm không.

– Chắc chắn là bây giờ?

Tên Thần cấp 9 hỏi lại. Hắn ta cũng đã đoán được ít nhiều về ý định của tên cầm đoản đao, cùng với đó là mối quan hệ hợp tác của Darmil với tên này; vốn đã chuẩn bị tinh thần đối mặt cùng lúc hai kẻ địch, giờ lại nghe Darmil muốn đấu, không khỏi nghi ngờ tính trung thực của nó.

Darmil ngược lại không hiểu ẩn ý của tên Thần cấp 9, hơi nhướn mày, hướng chùy về phía hắn ta, bảo:

– Chính là bây giờ.

Chương 179: Đánh tan

Tên Thần cấp 9 thấy vậy thì lắc nhẹ đầu. Hắn ta không rõ Darmil lấy đâu ra sự tự tin này, nhưng nếu đã muốn đấu, thế thì hắn ta sẽ không ngần ngại tiếp đón. Dù sao thì vẫn còn tốt hơn so với đối phó một lúc hai người, hay rằng đuổi đánh một tên.

Rồi tên Thần cấp 9 lấy ra vũ khí của mình: một cặp liềm. Darmil như chỉ chờ có thế, liền khắc lao đến với cái chùy trong tay giơ lên cao.

Khoảng cách giữa hai người chẳng mấy chốc liền bị rút ngắn lại, và một cú nện chùy được xuất ra từ Darmil. Cú nện chùy diễn ra trong nháy mắt, nhưng chẳng hề đánh trúng mục tiêu mà chỉ làm vùng không gian trước mặt bị rung động.

Tên Thần cấp 9 rất nhanh lách người tránh né, thuận thế nghiêng người, vung liềm kéo ngang, một nhắm vào bụng, một nhắm vào bắp đùi của Darmil. Những tưởng đòn đánh của hắn ta không thể bị cản trở, lại bất ngờ trở nên chậm chạp khi tiến gần tới cơ thể của nó, cuối cùng chỉ có thể chạm nhẹ lên giáp một cái.

Darmil không có thời gian nghĩ xem chuyện gì đang diễn ra, tận dụng cơ hội xoay người, lấy ra cái chùy bạch ngân còn lại, vung về phía tên Thần cấp 9.

Tên Thần cấp 9 tấn công thất bại, liền khắc nhảy ngược về tránh né, thoát được tầm đánh của Darmil trong gang tấc.

– Bùa chú? Chẳng trách ngươi tự tin thách thức ta.

Tên Thần cấp 9 cất tiếng, đưa ánh mắt e ngại nhìn về phía ngực và bụng Darmil, ngay lúc này vẫn còn đang lan tỏa ra những đốm sáng nhạt màu vàng đất.

Darmil nhìn về cơ thể mình, không giấu được vẻ ngạc nhiên. Bản thân nó vốn định gánh chịu đòn tấn công của tên Thần cấp 9, sau đó bạo phát đánh trả, dùng sát thương đổi lấy sát thương. Nhưng không ngờ là đòn đánh của hắn ta không thành công, chạy mất.

“Đây là của Tiffia?” Darmil nghĩ thầm. Nó nhớ tới việc Tiffia đã chuẩn bị không ít bùa chú phòng ngự cho mình, tưởng rằng chỉ có khả năng chống đỡ đạn hoặc ám khí thôi, giờ lại có thể kháng cự đòn móc liềm luôn.

– Không có bùa chú, ta y nguyên có thể đánh bại ngươi. – Darmil tự tin nói.

Kì thực, cuộc thi không có bất kì quy định gì về việc dùng các loại vật phẩm như bùa chú hay thuốc phục hồi. Theo đó, bùa chú lúc này cũng chỉ được xem như một phần thực lực của Darmil. Lại nói, rất có thể ngay lúc này, cả ba tên đối thủ cũng đang chịu hiệu quả của bùa chú hoặc vật phẩm tương tự.

– Chỉ biết khoác lác.

Cất ra một câu vẻ xem thường xong, tên Thần cấp 9 liền lao đến. Khí thế của hắn ta bây giờ mạnh hơn trước nhiều, lộ rõ ý muốn khiến Darmil hối hận vì lời nói của mình.

Darmil nghe vậy thì cũng không có để ý, mà nhiều hơn là hưng phấn đối chiến với tên Thần cấp 9. Nó vung chùy, hắn ta tránh né. Nhưng lần này còn có cái chùy thứ hai được vung tới, khiến hắn ta không thể không chống đỡ.

Cú va chạm kèm theo xung chấn làm hai tay của tên Thần cấp 9 rung lên, cơn đau theo đó cũng truyền khắp người hắn ta. Khuôn mặt hắn ta hiện lên vẻ kinh ngạc, nhưng không có kéo dài quá lâu, liền làm ra quyết định: lại nhảy lùi về.

Nếu lần trước là vì tình huống bất ngờ, tạo khoảng cách để đánh giá lại tình hình, thì giờ tên Thần cấp 9 lùi về hoàn toàn theo phản xạ để phòng thủ.

Cú vung chùy của Darmil không bình thường, quá mạnh so với khả năng của một du hành giả Thần cấp 4. Tên Thần cấp 9 không nghi ngờ gì đã xem thường đối thủ của mình.

Nhưng lúc này, Darmil đã vào trạng thái chiến đấu rồi, khi thấy tên Thần cấp 9 lùi lại thì liền xông tới, đồng thời vung chùy lần nữa, khiến cho hắn ta thậm chí cả thời gian suy nghĩ cách ứng đối cũng không có.

Tên Thần cấp 9 trước thế công đó chỉ có thể giơ liềm lên đỡ. Cũng may là hắn ta chênh lệch Thần cấp với Darmil khá nhiều, cùng với đó là vũ khí trong tay phẩm chất không tệ, nếu không thì hẳn đã bị gãy vỡ mất.

Nhưng vấn đề hiện tại là tên Thần cấp 9 không tìm thấy khoảng trống để phản công lại Darmil, thậm chí cả tránh né bây giờ cũng là điều vô cùng xa xỉ. Hắn ta còn có cảm giác mơ hồ rằng đòn tấn công của Darmil đang ngày càng nhanh hơn.

Một chùy tiếp nối một chùy, những đòn đánh của Darmil không có thay đổi, càng không thể nói là vận dụng kỹ thuật hay chiêu thức nào, nhưng vẫn như cũ, tạo áp lực không hề nhỏ lên tên Thần cấp 9. Bấy giờ, hắn ta xác định tình hình lúc này không tốt: tay thì đã tê rần, trở nên thô cứng, mà đối thủ của mình thì lại càng đánh càng hăng.Tên Thần cấp 9 bắt đầu hoang mang, không hiểu được chuyện gì xảy ra. Nhưng hắn ta cũng không có nghĩ nhiều, mà thay vào đó là canh thời điểm phù hợp liền bắt chéo hai cái liềm vào nhau, sau đó hơi nghiêng người tới trước mà chém ra hai bên.

Nhát chém đôi đột ngột đó là một kỹ năng, và không nghi ngờ gì là có uy lực rất lớn, khiến cho Darmil đang trong thế công không ngừng bị đẩy ngược về. Tận dùng cơ hội này, tên Thần cấp 9 nhảy lên cao, vung tay ném cái liềm về phía Darmil.

Cái liềm xoay vòng bay tới với tốc độ không quá nhanh nhưng rõ ràng là không thể coi nhẹ. Dù vậy, Darmil đối với đòn tấn công này chỉ thuận tay vung chùy đánh tới, khiến cái liềm văng đi mất.

Tên Thần cấp 9 không hề nao núng, trước khi rơi xuống ném nốt cái liềm còn lại vào Darmil. Tiếc là không có gì thay đổi, cái liềm bị đánh văng đi mất.

– Nếu chỉ dựa vào sức mạnh vượt trội mà muốn đánh bại người trên mình năm Thần cấp thì ngươi nghĩ quá đơn giản- không, là quá ngu xuẩn rồi. – tên Thần cấp 9 cất tiếng.

Darmil hơi nhếch mép, không đáp lời. Nó hiện tại đang chờ xem đối thủ của mình định làm gì với hai tay không còn vũ khí. Nếu hắn ta lấy ra vũ khí mới, nó sẽ không chần chừ gì lao tới đánh tiếp ngay.

Và như thể đáp ứng mong ước trong lòng của Darmil, tên Thần cấp 9 lấy ra một thanh mâu dài hơn hai mét với lưỡi mâu phân thành hai, một cong vặn hướng về trước và một có hình cái móc. Hắn ta sau đó dùng hai tay cầm mâu kéo đến trước ngực mình, mắt trừng mở, chốc thì khiến từ bàn tay lan ra những đốm sáng màu bạc rất nhanh phủ lấy cả thanh mâu.

Là kỹ năng cường hóa, hoặc bùa phép, Darmil không rõ. Nhưng nó biết rằng thanh mâu này sẽ không dễ dàng chống đỡ như những vũ khí trước, mà đó là còn chưa tình đến lực công kích của một du hành giả Thần cấp 9 bên trên.

Tuy nhiên, kì thực Darmil thấy cặp chùy trong tay của mình dùng vẫn là tốt hơn nhiều. Dù sao thì cặp chùy này có cấp độ là 10, so ra là cao hơn cả Thần cấp của tên kia.

Tên Thần cấp 9 chuẩn bị xong, cầm mâu chém ngang trên sàn đấu, dễ dàng vạch ra một vết dài và sâu rồi chỉ thẳng về phía Darmil, bảo:

– Giờ mới là chiến đấu thật sự.

– Chắc chắn?
Câu hỏi bất ngờ cùng vẻ tự tin của Darmil làm tên Thần cấp 9 nhíu mày. Hắn ta thật tò mò không biết Darmil đang nghĩ gì trong đầu mà bây giờ còn bình tĩnh được, chốc thì đoán rằng nó chỉ là nói nhảm, liền lắc nhẹ đầu, nói:

– Ta biết cặp vũ khí đó không bình thường. Nhưng ngươi quá ỷ lại vào chúng rồi.

– Ỷ lại? – Darmil thốt, vẻ ngạc nhiên – Quả thật ta rất ưa thích chúng…

Lời của Darmil chỉ được nửa chừng thì ngừng lại. Nó nhận thấy bản thân đang nói quá nhiều rồi. Trong chiến đấu, nào có cần lảm nhảm nhiều như vậy.

Vậy nên Darmil hơi thủ thế, nhìn lấy tên Thần cấp 9 một chút, thấy hắn ta đã chuẩn bị xong thì lập tức lao tới luôn.

Tên Thần cấp 9 đón lấy thế công của Darmil, hơi xoay người, sải bước di chuyển, sau đó liền hướng mâu đâm tới, nhắm ngay bên hông của nó.

Đòn đánh là rất nhanh, và dùng hết lực với ý định ép buộc Darmil phải chống đỡ, sau đó lợi dụng uy lực áp đảo đẩy lùi, thuận thế là một tràng các đòn tấn công chắc chắn trúng đích.

Darmil đối với cú đâm của tên Thần cấp 9, vung chùy ra hai bên, sau đó liền đập mạnh chúng vào nhau, nhắm thẳng vào đầu thanh mâu của hắn. Cú đập mạnh và dứt khoát gây ra xung chấn lan dần trên thanh mâu, đánh trúng chủ nhân của nó, khiến hắn ta run lên, cả người choáng váng, siểng niểng bước lùi về sau.

Sát thương cùng chấn động từ đòn tấn công là quá lớn, tên Thần cấp 9 vì thế mà tay không cầm nổi vũ khí nữa, buông bỏ. Thế nhưng thứ rơi xuống sàn cũng không phải là một thanh mâu, hay đúng hơn là từ một thanh mâu, giờ chỉ còn lại một khúc gậy gỗ.

Ánh mắt của tên Thần cấp 9 ngập tràn ngạc nhiên. Hắn ta không thể tin được, vì cái gì mà thanh mâu đã được cường hóa của mình, trước đòn tấn công của một tên du hành giả mới Thần cấp 4 lại bị phá nát.

Tên Thần cấp 9 lúc này không có bị thương nặng, nhưng ý chí chiến đấu của hắn ta đã không còn nữa rồi. Nghĩ đến bản thân Thần cấp vượt xa đối thủ của mình, vậy mà lại tìm không ra được thế mạnh thực tế của bản thân, không khỏi khiến hắn ta hoang mang, thậm chí suýt nữa thì hoảng loạn.

– Ngươi rốt cuộc… là cái gì?

Câu hỏi của tên Thần cấp 9 không hề rõ ràng, vì hắn ta cũng không biết nên đặt câu hỏi thế nào cho phù hợp. Hắn ta tự biết bản thân mình không yếu, kể cả khi chiến đấu với du hành giả Thần cấp 10, vẫn tự tin có thể chống đỡ, thậm chí thắng được. Nhưng Darmil rõ ràng không phải kẻ có thể dùng chênh lệch Thần cấp bình thường để hình dung.

– Nói nhảm. Đánh tiếp nào.

Darmil cất tiếng. Nó giờ cảm nhận được rất rõ luồng sức mạnh đang dâng trào bên trong mình, càng lúc càng khó có thể kiềm chế được. Nếu như không phải không muốn cứ thế đánh thắng một đối thủ tay không còn vũ khí thì giờ tên Thần cấp 9 đã tan thành đốm trắng rồi.

Nhưng tên Thần cấp 9 vậy mà không trở lại thủ thế, càng không đáp lời Darmil. Hắn ta chỉ cười, từng tiếng cười không lớn, vang lên như tiếng nấc, nghe vừa hả hê vừa đau khổ.

Darmil lắc nhẹ đầu. Luồng sức mạnh dâng trào trong cơ thể nó đã trở nên quá lớn rồi, kiểm soát là bất khả thi. Và theo đó, lực lượng liền bùng phát, nó lao tới, vung chùy, đánh ngang qua tên Thần cấp 9 giờ vẫn giữ nguyên một vẻ mặt không chút thay đổi, để lại phía sau những đốm sáng li ti bay đi.

Những tiếng hò reo liền khắc vang lên dồn dập. Tất cả những người quan sát trận đấu từ lâu đã chẳng thèm quan tâm tới tên cầm đoản đao với tên cầm giáo mà đều tập trung về tên Thần cấp 9 cùng Darmil. Họ đều không cho rằng Darmil có thể thắng, hoặc nếu có thì cũng không thể dễ dàng được.

Nhưng rõ ràng là sự thật cho thấy họ sai. Darmil quá mạnh, mạnh đến mức không thể là Thần cấp 4 được.

Trên thực tế thì Darmil giờ cũng không còn là Thần cấp 4 nữa. Chỉ mới vừa nãy, ngay khoảnh khắc tên Thần cấp 9 chết đi, một luồng cảm giác mát lạnh đã từ sống lưng xuất hiện chạy khắp người Darmil, nhưng vì bị lấn át bởi sức mạnh bùng nổ trong cơ thể lúc này mà nó không hề nhận ra.

Chương 180: Nói chuyện với tộc trưởng

Trong căn lều rộng thênh thang lúc này không có nhiều người; Tiffia, Howlei, Neh cùng với vị tộc trưởng và một người đàn ông nữa là hết. Tuy nhiên, Tiffia vẫn cảm thấy không gian này rất chật chội, và kèm theo đó là cảm giác áp lực đè lên người mình.

Vấn đề phức tạp hơn cô nghĩ rất nhiều, và không nghi ngờ gì là khó khăn.

Tên Howlei, lúc báo tin rõ ràng là báo giả, muốn lợi dụng kéo Darmil vào cuộc, dùng thân phận của cậu ta dằn xuống chuyện này. Giờ nghĩ lại, quả thật với việc mà Neh làm, không có lý gì lại bị xử nặng tội được, huống hồ gì còn đang là lúc cô ta là nhân vật chính của cuộc thi.

Dù thế nào thì Tiffia cũng không thể chịu thua. Cô không thể khiến người đồng đội của mình chịu thiệt trong chuyện này, bị kéo theo những mưu tính của các tổ chức và bộ tộc vùng đông bắc này. Mà thực tế thì, hiện tại rõ ràng là đã bị dính vào rồi, trốn không khỏi.

– Neh, con suy nghĩ kĩ chưa? Chuyện này không thể dựa vào cảm xúc nhất thời mà quyết định được.

Người nói chuyện là vị tộc trưởng của bộ tộc Harangh, tên là Caulerh. Ông ta có một mái tóc màu xanh đen, khoác lên người một tấm áo mỏng để hở hẳn một bên người làm lộ ra tấm thân trần lực lưỡng. Với ánh mắt màu vàng trông như ánh kim cùng với sự tự tin như thể là bản năng, ông ta chỉ ngồi nói, liền tạo ra một phong thái uy nghiêm đến lạ thường.

– Con đã quyết định, thưa cha.

Neh dõng dạc nói, nhưng có thể dễ dàng thấy được rằng cô nàng đang run lên. Vì hồi hộp hay sợ sệt, Tiffia không rõ, nhưng chắc chắn là cô ta phải rất cố gắng mới thốt lên được lời vừa rồi.

Caulerh nghe lời của Neh thì ánh mắt thoáng dao động một chút, lại bảo:

– Đây không chỉ ảnh hưởng tới một mình con, mà là tất cả bộ tộc vùng đông bắc này. Hơn cả, đi du hành, nói thì dễ.

Neh không có đáp ngay, bậm môi lại, sau đó hơi ưỡn ngực lên, nói:

– Con tin quyết định của mình là đúng.

Bầu không khí đột nhiên trở nên im lặng. Caulerh nhìn chằm chằm đứa con gái của mình, không biết nghĩ gì, biểu cảm cũng không có thay đổi, lại khiến những người xung quanh cảm thấy áp lực.

Tiffia biết chính mình không có quyền gì xen vào mối quan hệ của hai cha con nhà này, càng không thể đưa ra ý kiến cho vấn đề mấu chốt của liên minh các bộ tộc vùng đông bắc. Thế nhưng, ngay lúc này, cô biết bản thân cần làm rõ ý định của mình, để tránh tình huống càng trở nên nghiêm trọng hơn.

– Tôi ủng hộ quyết định của Neh.

Tiffia lên tiếng, và ngay lập tức ánh mắt của mọi người trong căn lều dồn về phía cô. Hơi ngừng lại một chút để đáp lại ánh mắt của từng người, cô nói tiếp:

– Các bộ tộc vùng đông bắc liên minh với nhau là tốt, nhưng đó chỉ là hiệu quả bề ngoài. Trên thực tế, đối với các quân đoàn hay gia tộc lớn đang nhắm vào nơi đây, khối liên minh này quá dễ vỡ.

Tiffia không dùng đến từ “yếu đuối”, vốn mới là từ mô tả phù hợp nhất. Cô nói ra lời vừa rồi, vốn đã là không vừa tai, chọc giận vị tộc trưởng này, nếu còn lấn tới thì chắc chắn là ông ta sẽ không nhịn nữa.

Caulerh nghe xong, vậy mà không nổi giận, chỉ cười một tiếng vẻ thích thú rồi bảo:

– So với các quân đoàn và gia tộc lớn thì quá… dễ vỡ, không sai. Nhưng không phải các quân đoàn, tổ đội và gia tộc khác đối mặt với họ cũng đều nhỏ yếu như thế ư? Liên minh các bộ tộc vùng đông bắc, cũng không phải nhằm chống lại họ.

Vị tộc trưởng này không tầm thường, Tiffia dám đánh giá như vậy. Ông ta mạnh mẽ nhưng cũng rất thông minh, đồng thời biết suy tính đủ điều. Thế nhưng, thứ duy nhất ông ta làm không đúng là dùng con gái cho những tính toán của mình. Điều đó không hẳn là sẽ mang đến thất bại, vì những người con khác của ông ta đều không có phản kháng gì.

Chỉ tiếc là đứa con thứ tám này của Caulerh lại không như vậy.

Hành động của Neh có thể xuất phát đơn thuần từ tính cách, vì lợi ích chính bản thân, càng là thiếu suy nghĩ, là nông nổi; nhưng cô ta không sai, và rất có thể sẽ cứu giúp được cả bộ tộc của mình.– Thế nếu một quân đoàn lớn nhắm vào nơi này, liên minh sẽ xử trí thế nào?

Câu hỏi của Tiffia khiến Caulerh rơi vào trầm tư. Đây là một câu hỏi khó. Chống lại rõ ràng là không thể nào, nhưng cùng lúc đó cũng không thể cứ thế mặc người nào nặn, muốn làm gì thì làm.

Đúng lúc này, người đàn ông ngồi ở một bên đứng đậy, bước tới trước mặt Tiffia, cất tiếng:

– Cô đang bảo muốn chúng tôi làm chó cho bọn họ?

Lời nói với giọng điệu nhẹ nhàng, nhưng ý nghĩa lại vô cùng mạnh bạo, chẳng thèm nói tránh một chút nào mà trực tiếp nhắm vào điểm mấu chốt nhất.

Tiffia nhìn người đàn ông một chút. Cô không biết người này, nhưng ông ta hẳn là có một vai trò không nhỏ trong bộ tộc.

– Đừng gấp gáp, Dangh.

Caulerh lên tiếng với giọng trầm thấp, có thể thấy rằng ông ta đang giận dữ, chỉ là cố kiềm nén xuống mà thôi.

Dangh nghe vậy thì thoáng hoảng hốt, quay người lại, hơi cúi đầu bảo:

– Tôi xin lỗi, thưa tộc trưởng.

Caulerh gật nhẹ đầu, phất phất tay ra hiệu cho Dangh trở về. Xong, ông ta nói:

– Kì thực, ý của Dangh cũng không khác ý ta là mấy. Bộ tộc Harangh từ xưa tới giờ đều sống dựa vào chính sức mình, và chắc chắn sau này cũng vậy. Chúng ta cũng không có làm hại tới ai, nên hẳn là không đáng để đám người kia quan tâm đi.

Tiffia cũng mong lời của Caulerh là đúng. Hiện tại, vùng đông bắc đối với các thế lực bên ngoài thì tương đương là một khu vực trung lập, đồng thời bị các thế lực lớn dòm chừng nên cho tới khi một bên nào đột phá được sự cân bằng đang có thì sẽ không ai dại dột đưa tay vào nơi đây. Dù sao thì đối với họ, chỉ cần các bộ tộc không gây bất lợi cho mình thì cứ để mặc là được.Nhưng tiếc là sắp tới không giống vậy. Các dấu hiệu gần đây đều cho thấy trạng thái cân bằng sẽ sớm bị phá vỡ, và đến lúc đó, dù các tổ chức lớn có không muốn cũng sẽ ra tay với các bộ tộc vùng đông bắc, tránh để tồn tại một mối họa ngầm lúc nào cũng có thể chĩa mũi nhọn về phía mình.

Tình huống xấu nhất, sự hỗn loạn xảy đến sẽ không chỉ thuộc một quốc gia.

Ba năm. Chính xác là ba năm chín tháng và mười bốn ngày. Chỉ với một khoảng thời gian ngắn ngủi từ Đại Thánh Thế, lực lượng giữa các phe trên thế giới đã nhanh chóng phát triển, và kẻ bị rơi lại phía sau cuộc tranh đua không nghi ngờ gì chỉ có thể trở thành món ngon cho kẻ khác thưởng thức, thậm chí dẫm đạp.

Liên minh các bộ tộc vùng đông bắc rõ ràng cũng được lập nên dựa trên suy nghĩ này, khi Đại Thánh Thế vừa giáng lâm không bao lâu. Tuy nhiên, đến giờ thì khối liên minh này đã không còn phù hợp nữa. Chẳng sớm thì muộn họ cũng sẽ bị thâu tóm bởi một thế lực to lớn mà thôi.

Tiffia cảm thấy hơi khó hiểu. Caulerh không giống người sẽ đưa ra lựa chọn ngu ngốc, càng không giống kẻ mà không quan tâm tới những chuyển biến của thế giới ngoài kia.

“Vậy thì tại sao ông ta cứ nhất định bắt Neh theo con đường hiện giờ?” Tiffia nghĩ thầm. Trước khi dò ra chút manh mối về bí ẩn này, cô khó mà thuyết phục được vị tộc trưởng tộc Harangh.

Thấy Tiffia không nói gì nữa, Caulerh dời ánh mắt sang Neh, nói:

– Ta muốn nghe lý do của con, Neh. Lý do thật sự.

Neh bị hỏi tới thì hoảng hốt một chút, xong mới làm vẻ e dè bảo:

– Con… Con nhớ tới mẹ…

Caulerh không có ngạc nhiên trước lời của Neh. Ông ta hơi nhắm nghiền mắt lại, ngẩn người ra hồi lâu như đang nhớ lại điều gì đó. Rồi khi Tiffia vừa định lên tiếng thì vị tộc trưởng mở miệng:

– Không được.

– Tại sao chứ? – Neh thốt.

– Ta nói là không được. – Caulerh gằn giọng.

Neh không chịu phép, lớn tiếng nói:

– Cha đang sợ phải không? Cha sợ hãi! Phải không!? Là cha giết chết mẹ! Phải-

– Cô chủ! – Dangh hô lên.

Bầu không khí theo vài câu nói đột nhiên trở nên căng thẳng vô cùng. Neh cũng biết mình vừa nói quá lời, nhưng với tình trạng cảm xúc đang lấn chiếm lý trí này của mình, cô nàng không định rút lại, càng không có ý định lùi bước trước cha. Đây là cơ hội duy nhất của cô ấy để thoát khỏi lồng giam hiện tại. Nếu để tới khi nhóm của Tiffia rời đi rồi, sẽ không bao giờ còn có được cơ hội như vậy nữa.

Caulerh nhìn chằm chằm lấy Neh, bàn tay nắm chặt lấy tay vịn ghế đến nứt gãy. Ông ta giận dữ thật sự, nhưng không thể phát tiết, ít nhất là vào lúc này.

Tiffia trông tình hình cũng không khỏi cảm thấy lo lắng. Cô biết Thần cấp của Caulerh không thấp, và nếu ông ta bộc phát, đè ép Thần uy lên mọi người thì rõ ràng một Nihr như cô sẽ không dễ chịu chút nào. Hơn cả, nếu điều đó xảy, cuộc nói chuyện sẽ ngay lập tức kết thúc.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau