VAN'S FORCE: PHẾ TÍCH THẾ GIỚI CÁC THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Van's force: phế tích thế giới các thần - Chương 146 - Chương 150

Chương 146: Mua sách kỹ năng

Turan sau đó có quay lại hội trường quan sát, nhưng chỉ để giao phó Camilier cho nhóm Darmil rồi rời tòa nhà thi đấu. Nó cố tình chọn một lối đi ít người dùng, thuận lợi tránh được sự theo dõi của kẻ nào đấy.

Chuyện của Darmil, Turan không quá lo lắng. Nó tin chắc dưới sự giám sát của Tiffia, cậu ta sẽ không làm loạn được. Mặt khác, đám người ở vùng đông bắc đó hẳn cũng không dám có hành động quá mức nào, cùng lắm thì cố tình câu kết với nhau để đánh bật Darmil khỏi cuộc thi mà thôi.

– Cũng là lúc mua mấy quyển sách kỹ năng rồi.

Turan nói nhỏ, không kiềm được nở một nụ cười đầy vẻ mong chờ. Nó vốn đã muốn làm chuyện này từ sau khi ra khỏi của hàng dược liệu rồi, nhưng vì bị kẻ nào đấy chú ý mà không thể không cẩn thận chờ tới bây giờ.

Điểm đến của Turan lần này là ủy ban Đại Thánh Tôn hiệp đoàn, nơi mà có thể tìm được một số lượng vô cùng lớn các sách kỹ năng. Một khuyết điểm nhỏ của nơi đây là giá bán cao như thách, nhưng đó lại không phải là thứ mà Turan cần để tâm tới lúc này. Với hơn ba trăm nghìn xen trong tay, nó tin rằng bản thân thừa sức mua được vài quyển sách kỹ năng không tệ.

Turan vào đến ủy ban Đại Thánh Tôn hiệp đoàn, tìm một người tiếp tân, trao đổi hồi lâu thì nhận được một tấm phiếu nhỏ. Nó sau đó theo hướng dẫn dễ dàng tìm được buồng riêng của mình.

Trước mặt Turan bây giờ là một cái bệ cột cao đến ngang hông, không khác gì lần nó đến cùng Darmil để kiểm tra thuộc tính. Dù rằng bây giờ Turan đã đột phá Nihr, trở thành du hành giả rồi, nó vẫn không khỏi trong lòng dâng lên một luồng cảm lo lắng cùng bất an.

Tuy nhiên, sau một hồi chần chừ thì Turan vẫn dứt khoát đặt bàn tay mình lên mặt kính trên bệ. Một cảm giác khó tả, như thể một sức hút cực mạnh nào đó tác động lên cả bàn tay mình làm Turan bất giác cắn răng.

“Thật nhột.”

Một tiếng “tít” vang lên. Chốc, từ mặt kính tuôn ra vô số các đốm sáng li ti màu xanh lam hợp lại thành những con chữ có thể đọc được.

Là một bảng danh sách, nội dung chính là những nhóm vật phẩm có thể được chọn mua.

Turan nhìn một lượt bảng danh sách, xong thì đưa tay chạm lên dòng chữ ghi “Sách kỹ năng”. Liền lúc đó, một loạt những đốm sáng li ti khác từ chiếc bệ tuôn ra, hợp thành một bảng thông tin khác nằm lên trên.

Là một bảng danh sách khác, nội dung là những nhóm sách kỹ năng.

Turan lại xem một lượt nữa. Có rất nhiều các nhóm sách kỹ năng, từ cấp thấp tới cấp cao. Chúng được phân theo nhóm cứ mỗi năm cấp độ, cùng với một nhóm kỹ năng ghi “Khác”.

Mang theo một chút tò mò, Turan đưa tay chạm lấy dòng chữ nhóm kỹ năng khác đó. Không có gì mới mẻ, một tấm bảng danh sách lại được tạo ra.

– Nhiều như thế…

Turan nói nhỏ, có hơi ngạc nhiên. Chỉ mới một nhóm sách mà nó đã có thể thấy có đến ba mươi mốt quyển rồi, lại tính thêm mười nhóm sách còn lại thì sẽ là mấy trăm quyển.

Turan đã không nghĩ rằng có thể tìm được nhiều sách kỹ năng như vậy. Nó theo thông tin được biết thì ủy ban Đại Thánh Tôn hiệp đoàn chỉ bán các sách kỹ năng dành cho tân binh mà thôi, số khác thì giá rất cao, và tất nhiên là số lượng không nhiều.

“Thế thì số lượng này là gì?” Turan tự hỏi. Nó tất nhiên không cho rằng người ta có thể xác định ba mươi mốt quyển sách là ít được, và nhóm sách khác rõ ràng là không dành cho tân binh.

– Kệ. Cứ xem đã.

Turan tặc lưỡi bảo. Chạm lên dòng chữ mang tên quyển sách kỹ năng ở trên cùng, ghi “Luyện tinh thần”.

Lần này thì không có thêm bất kỳ đốm sáng li ti nào xuất hiện mà thay vào đó, một loạt những luồng thông tin không biết từ đâu đột ngột chảy vào đầu Turan làm nó nhất thời không phản ứng kịp mà choáng váng.

Lúc Turan lấy lại được ý thức của mình thì liền nhận ra những luồng thông tin kia không gì khác chính là nội dung bên trong quyển sách kỹ năng mang tên ‘Luyện tinh thần’ kia. Tuy nhiên, những luồng thông tin vô cùng lộn xộn, và rõ ràng là không thể đọc hiểu hết được nếu không được sắp xếp lại.

“Thông hiểu?” Turan lẩm bẩm, lòng không khỏi nghi hoặc. Turan chắc chắn rằng bản thân vừa rồi không hề thi triển kỹ năng ‘Thông hiểu’, nhưng những thông tin đang ở trong tâm trí nó lúc này lại không khác gì lúc nó dùng kỹ năng đó cả.

Turan nghĩ ngợi một lúc, hồi lâu thì chịu phép. Nó chưa từng thử đến ủy ban Đại Thánh Tôn hiệp đoàn để mua vật phẩm bao giờ, cũng không nắm rõ tin tức truyền lại từ người khác có đáng tin cậy hay không, thế nên tất nhiên không đưa ra được kết luận phù hợp.

Hừ nhẹ một tiếng, Turan bắt tay vào sắp xếp đống thông tin ngổn ngang trong đầu mình, chẳng bao lâu thì xong.

“Kỹ năng: Luyện tinh thần.

Loại: Kích hoạt.

Phẩm chất: Thường.

Độ hiếm: Thông thường.

Cấp: 1 (0%).

Mô tả: Vận dụng trí óc, tôi luyện tinh thần, tăng cường sự minh mẫn.

Yêu cầu:

+ Tiêu hao đến 100 bậc nguyên khí.

Chi tiết: + Tăng cường hiệu quả tinh thần.

+ Tăng minh mẫn một lượng nhất định.

+ Tăng cảm ngộ một lượng nhất định.

+ Có khả năng tạo kỹ năng tinh thần.

Thông tin thêm: Tinh thần là nền tảng nhìn nhận vạn vật. Có tinh thần mới có nhận thức, có nhận thức mới hình thành ý thức, từ ý thức phát nên hành động. Tinh thần vượng, thì lực lượng mới có thể mạnh. Không có tinh thần, lực lượng chẳng có ý nghĩa chi, mặc người nhào nặn.”

Turan nheo mắt một cái, lại tập trung vào những thông tin mình vừa sắp xếp xong. Hồi lâu, nó không khỏi cất một tiếng thở dài.

– Vẫn là hi vọng quá nhiều…

Turan thều thào bảo. Kỹ năng ‘Luyện tinh thần’ này đích thực là một kỹ năng dành cho tân binh, không gì hơn nhằm rèn luyện ý chí. Ngoài những kẻ chết nhát, không dám chiến đấu với quái ra thì từ trước đến nay, hẳn không ai lại màng tới kỹ năng này làm gì cả.

Điều duy nhất khiến Turan chú ý là dòng thông tin ghi “Có khả năng tạo kỹ năng tinh thần” kia. Turan từ trước đến giờ chưa từng nghe nói đến điều gì giống như vậy bao giờ.

Kỹ năng, chỉ có thể đạt được từ thăng Thần cấp, hoặc là thông qua sách kỹ năng. Ngoài ra, một số ít các kỹ năng có thể xuất hiện qua luyện tập bài bản lâu ngày, nhưng cực kỳ gian nan, và hầu hết đều không quá mạnh mẽ.

Một kỹ năng phẩm chất ‘Thường’ cùng độ hiếm ‘Thông thường’, vậy mà lại có thể tạo kỹ năng, Turan thật là không dám tin tưởng.

– Chờ đã, giá tiền là ba mươi nghìn xen?

Turan chợt thốt. Nó vừa nhận ra trên bảng thông tin vốn dĩ là danh sách các kỹ năng giờ lại hiện thêm vài dòng chữ, mô tả giá tiền của sách kỹ năng.

– Quá đắt rồi…?

Turan nói nhỏ, lòng nghi hoặc không thôi. Quyển sách kỹ năng phẩm chất cùng độ hiếm không hề cao, vậy mà giá tiền lại có thể so với một quyển sách kỹ năng phẩm chất ‘Tinh anh’. Nếu đây là một kỹ năng cấp cao thì Turan cũng không nghĩ nhiều, nhưng rõ ràng là không có cấp độ.

“Thử xem cái khác.” Turan nghĩ thầm, đưa tay hủy chọn mua, lại chạm vào dòng thông tin thứ hai ghi “Nhìn trời đất”.

Giống như vừa rồi, một loạt những luồng thông tin đột ngột chảy vào đầu Turan, và dù nó đã chuẩn bị trước, vẫn không tránh được bị choáng váng trong giây lát.

Tỉnh lại, không chút chần chừ, Turan liền vội vàng sắp xếp đống thông tin ngổn ngang trong đầu mình.

“Kỹ năng: Nhìn trời đất.

Loại: Kích hoạt.Phẩm chất: Thường.

Độ hiếm: Thông thường.

Cấp: 1 (0%).

Mô tả: Trên là trời, dưới là đất. Nhìn được trời đất là nhìn được khắp thế gian.

Yêu cầu:

+ Tiêu hao đến 100 bậc nguyên khí.

Chi tiết:

+ Tăng cường hiệu quả nhìn nhận.

+ Tăng cảm giác một lượng nhất định.

+ Tăng cảm ngộ một lượng nhất định.

+ Có khả năng tạo kỹ năng nhìn nhận.

Thông tin thêm: Nhìn bằng mắt thấy một, nhìn bằng tâm thấy mười, không nhìn lại chợt thấy hàng trăm. Trên trời dưới đất luôn có thứ ngươi không biết, cũng có thứ ngươi tưởng rằng mình biết, nhưng lại không. Nhìn hay không nhìn, thấy hay không thấy, đến sau cùng chỉ có sự thật khách quan là quan trọng nhất.”

Turan xem xong những thông tin mình vừa sắp xếp xong, lắc nhẹ đầu.

Kỹ năng ‘Nhìn trời đất’ này nhìn chung không có gì khác với kỹ năng ‘Luyện tinh thần’ vừa nãy cả. Điểm khác biệt duy nhất chỉ là một cái thì nhằm vào tinh thần, cái còn lại nhằm vào nhìn nhận.

“Lại là kỹ năng cho tân binh ư?” Turan nói thầm, lần nữa xem qua nội dung kỹ năng ‘Nhìn trời đất’, hồi lâu thì đành thôi, không biết nên đánh giá thế nào.

– Ba mươi nghìn xen…

Giá cả được đề trên bảng thông tin giống hệt kỹ năng ‘Luyện tinh thần’, quá đắt. Turan càng nghĩ càng không hiểu nổi hệ thống định giá theo phương thức gì mà lại thành thế này.

Chợt, một ý nghĩ lóe lên trong đầu Turan. Nó vội vàng lật lại đống thông tin trong đầu mình, xem xét hồi lâu, khuôn mặt dần lộ lên vẻ sự ngạc nhiên không tin được.

“Thật sự là gia tăng cảm ngộ!” Turan thốt thầm. Nó vừa nãy vậy mà không hề để ý tới điểm này. Chưa kể đến việc hai kỹ năng này có tạo được kỹ năng hay không, chỉ riêng phần gia tăng thuộc tính cảm ngộ nổi tiếng cực khó tăng trưởng này là đủ để đánh bật tất cả rồi.

– Một lượng nhất định… là bao nhiêu?

Turan lẩm bẩm, trong đầu liên tục suy nghĩ cùng tính toán. Giá tiền hai kỹ năng này tổng lại đến sáu mươi nghìn xen, là một con số vô cùng khủng bố.

Thế nhưng Turan thật muốn xem lượng cảm ngộ được gia tăng này là bao nhiêu. Nó không cần nhiều, chỉ cần đạt được một hai điểm thuộc tính cảm ngộ thì coi như đã kiếm lời rồi. Đấy là còn chưa kể đến việc kỹ năng có thể thông qua luyện tập thường xuyên mà tăng cấp.

Điều đáng lo ngại duy nhất còn lại là hiệu quả duy trì có phải vĩnh viễn hay không. Phải biết, các thông tin thấy được, thường đều mang tính tương đối, nếu không được nêu rõ ràng thì suy theo hướng nào cũng đều là có khả năng.

– Thử rồi biết.

Turan cất tiếng, rồi dứt khoát chạm tay lên ô xác nhận mua trên bảng thông tin. Chốc, những đốm sáng li ti tuôn ra từ mặt kính trên bệ đá, nhanh chóng hợp lại thành một quyển sách dày chừng hai phân trên đó.

– Liền như vậy?

Turan thốt, không khỏi bất ngờ. Nó sau đó đưa tay cầm lấy quyển sách, xác nhận rằng thứ nằm trong tay mình thật sự là một vật phẩm đàng hoàng thì sự ngạc nhiên càng tăng lên thêm nữa.

Đại Thánh Tôn, lực lượng của vị này quả thật là khiến cho bất kỳ ai cũng phải khiếp sợ. Các Chính thần hẳn cũng có thể tạo vật được, nhưng mỗi thời mỗi khắc mỗi nơi đều không ngừng nghỉ tạo vật, họ chắc chắn là không làm được.

Turan hít một hơi thật sâu vào thở ra để làm bản thân bình tĩnh lại, mở sách ra xem một lúc thì đặt vào trong túi trữ vật của mình. Nội dung bên trong vẫn là những con chữ thuộc về thứ ngôn ngữ xa lạ nào đấy, Turan hoàn toàn không đọc hiểu nổi, có cố cũng chẳng để làm gì.

Sau đó, bằng những thao tác như lần trước Turan lấy về thêm cho mình ba quyển sách kỹ năng nữa, gồm có: ‘Luyện tinh thần’, ‘Tăng cường vận động’ và ‘Dựng thần kinh’.

Nó vốn dĩ muốn mua thêm vài quyển, nhưng vì không chắc chắn về hiệu quả, cũng như muốn xem thêm mấy sách kỹ năng của nhóm khác nên đành thôi.

Chương 147: Tiếp tục mua sách kỹ năng

Turan đưa tay tắt bảng danh sách nhóm sách kỹ năng khác, làm lộ ra danh sách các nhóm sách kỹ năng. Nó nhìn qua hồi lâu, sau cùng thì chọn mở ra dòng thứ hai – nhóm sách kỹ năng cấp 5.

Đối với Turan, sách kỹ năng cấp 0 không gây được nhiều hứng thú, nên để ra sau. Mặt khác, sách kỹ năng cấp 10 trở lên, Turan quả thật không có tự tin bản thân có thể dùng ‘Thông hiểu’ để học được, nên đành chịu phép, không chọn tới.

– Vậy mà lại có tới hơn trăm quyển?

Turan ngạc nhiên nói. Lần này thì nó thật sự xác định có chuyện không bình thường đang xảy ra ở đây. Sách kỹ năng cấp độ 5, dù có trông thế nào thì cũng không thể là thứ mà du hành giả tân binh nên hướng tới.

Một cảm giác bất an không kiềm được dần dấy lên trong lòng Turan làm nó hồi hộp vô cùng, bất giác đã thở thành tiếng. Đây không phải là cảm giác thân thể bình thường, giống như là trực giác một điều gì đó xấu đang sắp xảy ra.

Turan vội ôm ngực, nơi vừa bất chợt nhói lên. Là ở tim. Áp lực nơi đó không biết do đâu xuất hiện, khiến Turan không thể không ngả người tựa vào thành buồng, cắn răng chịu đựng.

Chuỗi cảm giác khốn khổ đó qua chừng năm phút mới tản dần đi. Dù vậy, Turan vẫn không khỏi thấy cả người lạnh run, thật không muốn tra xem bảng danh sách thêm một chút nào nữa.

– Rốt cuộc là gì…?

Turan nói nhỏ, không ngừng suy nghĩ về áp lực vừa xảy ra kia. Đó không giống như Thần uy hay cảm giác bất an thông thường, mà tựa như thứ gì đó từ ngay trong chính bản Turan đang cố gắng áp chế hành vi của nó.

“Là viên đá!” Turan thốt, và thấy điều đó thật sự rất có khả năng. Nó liền nhắm nghiền mắt lại, trong đầu lần mò tìm kiếm dấu vết của viên đá.

Hồi lâu, khi Turan vừa định nghĩ rằng viên đá không nằm trong tâm trí mình thì một luồng nguyên khí nhỏ nhoi màu xanh lam chợt hiện lên trước mặt nó. Không chần chừ, Turan liền tóm lấy, lần theo luồng nguyên khí, chẳng mấy chốc liền đến được thứ nó đang tìm.

Viên đá lúc này nằm im ắng trước mặt Turan, bị quấn quanh lấy bởi luồng nguyên khí, trong một không gian màu đen đặc. Turan nhìn viên đá, chăm chú một hồi thì giật mình tỉnh dậy, hoảng hốt nhận ra bản thân vừa bị mất đi ý thức không biết bao lâu.

“Trọn vẹn hơn ba mươi phút!?” Turan suýt nữa thì thốt lên thành tiếng. Nó có nghĩ thế nào cũng không đoán được rằng bản thân có thể trong vô thức bị cuốn theo viên đá lâu như vậy.

“Đây rốt cuộc là vật gì?”

Một điều chắc chắn là viên đá không phải vật tầm thường. Thứ này rõ ràng có thể trấn áp cả Thần ấn của thần Syrathr và ba quả cầu điện của thần Nastorl, chắc chắn là thứ có sức mạnh cùng giá trị nằm bên trên. Thậm chí, Turan hơi có cảm giác rằng viên đá ít nhiều có liên quan tới việc bản thân nó có thể thăng cấp được.

– Thông hiểu.

Turan nói nhỏ, kèm theo quyết tâm của mình mà vận dụng kỹ năng chủ đạo lên viên đá. Nhưng rất nhanh sau đó nó liền nhận ra đây là một sai lầm khi mà đầu chợt như nổ tung, cả về cảm giác nghe nhìn lẫn trạng thái lửng lờ thiếu vắng ở ngay cổ.

Tất cả những gì Turan có thể thấy chợt chuyển hết sang một màu trắng tinh, đến chói lóa. Cả người nó bây giờ nhẹ bẫng, như thể đang bay trong không trung.

Turan nhìn quanh, không thể tìm thấy thứ gì, kể cả viên đá phát sáng màu lam nhạt kia. Dù vậy, nó biết bản thân vẫn còn ý thức.

Đây không phải là mơ.

– Vậy thì là đâu?

Turan nói nhỏ, thử đưa tay, giơ chân quờ quạng một lúc. Nó chẳng chạm được cái gì cả.

Nhếch miệng một cái, Turan thử nghĩ về bản thân ở ủy ban Đại Thánh Tôn. Ngay sau đó, ý thức của nó vậy mà liền quay trở về buồng riêng của mình. Khung cảnh quanh nó là lập tức thay đổi thành hiện thực, cứ như thể vùng không gian màu trắng vừa rồi chỉ là ảo giác.

“Cái quái gì thế này?” Turan lẩm bẩm, cố nghĩ ngợi, nhưng trong đầu lại toàn một đống hỗn loạn.

Hồi lâu, vì quá mệt mỏi, và đầu bắt đầu đau, Turan đành dừng việc suy nghĩ không có vẻ gì là có kết quả này lại, đưa mắt nhìn lên bảng thông tin vẫn còn hiển hiện trước mặt mình.

– Thử lần nữa.

Turan cất tiếng, đưa tay chạm lên dòng chữ hiện ở đầu tiên. Trong lúc những luồng thông tin đổ ồ ạt vào trong tâm trí mình, nó thật cảnh giác để ý tới cơ thể, đặc biệt là nơi lồng ngực.

Nhưng không có gì xảy ra cả, có chăng là đầu nó thấy choáng một chút vì đống thông tin mà thôi.

Turan đành bỏ qua, tập trung vào việc sắp xếp những thông tin vừa có được.

“Kỹ năng: Đấm mạnh.

Loại: Kích hoạt.

Phẩm chất: Thường.

Độ hiếm: Thông thường.

Cấp: 1 (0%).

Mô tả: Đấm một cú thật mạnh, uy lực đáng kinh ngạc.Yêu cầu:

+ Tiêu hao đến 1000 bậc nguyên khí.

Chi tiết:

+ Sức mạnh trên đòn đánh tăng đến 100%.

+ Có khả năng sức mạnh trên đòn đánh tăng thêm đến 100%.

Thông tin thêm: Sức mạnh to lớn phá tan mọi thứ. Không gì có thể ngăn cản được.”

Turan nhăn mày, trong lòng thốt lên “dở tệ”. Kỹ năng tiêu hao đến một nghìn bậc nguyên khí một lần kích hoạt vậy mà chỉ có thể tăng sức mạnh trên đòn đánh có mỗi 100%.

Turan hiện tại cũng chỉ có trong người hơn hai mươi nghìn bậc nguyên khí mà thôi. Chưa kể trong thực tế, không ai lại để cho nguyên khí bản thân giảm xuống quá thấp cả, cùng lắm đến mức hai mươi phần trăm là đã đuối, mệt lử rồi.

Mặt khác, đòn tấn công được đánh ra, không phải lúc nào cũng đánh trúng được mục tiêu. Đánh hụt, không khác gì khi không tiêu hao hết một nghìn bậc nguyên khí một cách vô dụng.

Kỹ năng ‘Búa tạ’ của Darmil cũng chỉ tiêu hao có mỗi một trăm bậc nguyên khí, chênh lệch với ‘Đấm mạnh’ nhiều đến đáng sợ.

Turan đánh giá một hồi, nhìn thêm bảng thông tin hiện giá tiền 2500 xen thì quyết định bỏ qua, đưa tay chạm lên dòng chữ thứ hai trên bảng danh sách. Chốc, những luồng thông tin được nó sắp xếp lại.

“Kỹ năng: Cào.

Loại: Kích hoạt.

Phẩm chất: Thường.

Độ hiếm: Thông thường.

Cấp: 1 (0%).

Mô tả: Cào một nhát thật nhanh và sắc bén.

Yêu cầu:

+ Tiêu hao đến 1000 bậc nguyên khí.

Chi tiết:
+ Sức mạnh trên đòn đánh tăng đến 50%.

+ Tốc độ ra đòn tăng đến 50%.

+ Có khả năng gây vết thương hở.

Thông tin thêm: Móng vuốt sắc bén luôn là vũ khí đáng tin cậy của các loài thú. Một nhát cào có thể kéo đổ cả một rừng cây.”

Lại thêm một cái kỹ năng tiêu hao nhiều nguyên khí mà hiệu quả lại chẳng đến đâu. Turan trông, không khỏi cất một tiếng thở dài. Nó thật không ngờ sách kỹ năng đến từ ủy ban Đại Thánh Tôn hiệp đoàn đều tệ đến thế này.

“Cảm ngộ tăng lên kia, không lẽ…” Turan chợt dấy lên ý nghĩ không mấy tốt đẹp về bốn quyển sách kỹ năng mình vừa mua. Nó thật không khỏi cho rằng mình bị hố, mà còn là bị hố rất sâu nữa, đến tận một trăm hai mươi nghìn xen.

– Xem tiếp.

Turan lắc nhẹ đầu bảo, đưa tay chạm lên dòng chữ ở cuối bảng danh sách. Lần này, những luồng thông tin tràn vào đầu Turan nhiều hơn hẳn vừa nãy, khiến nó mất một lúc lâu mới có thể sắp xếp xong.

“Kỹ năng: Ăn.

Loại: Kích hoạt.

Phẩm chất: Thường.

Độ hiếm: Thông thường.

Cấp: 1 (0%).

Mô tả: Ăn no, ăn nhanh, ăn ngon.

Yêu cầu:

+ Tiêu hao đến 1000 bậc nguyên khí.

Chi tiết:

+ Tốc độ ăn tăng đến 50%.

+ Có khả năng tăng hiệu quả ăn đến 10%.

Thông tin thêm: Cơ thể cần năng lượng, năng lượng đến dễ nhất từ việc ăn. Hãy ăn!”

– Hôm nay dừng ở đây vậy.

Turan cất tiếng, tay thao tác thật nhanh đóng mấy bảng thông tin lại. Nó ngoài mặt điềm nhiên là vậy, nhưng trong lòng đã bắt đầu chửi đổng lên rồi.

“Con mẹ nó giờ đến cả ăn cũng phải tốn nguyên khí? Còn tận 1000 bậc mới chịu? Cái kế tiếp có phải là ngủ cũng sẽ tốn nguyên khí không?”

Turan vốn biết kỹ năng phẩm chất ‘Thường’ cùng độ hiếm ‘Thông thường’ không thể trông chờ quá nhiều, nhưng tệ đến trình độ này thì quả thật vượt qua ngoài nhận biết của nó. Thậm chí sự tồn tại đáng xấu hổ của đống kỹ năng này, từ trước tới giờ nó còn là hoàn toàn không biết đến.

– Chẳng lẽ mình hiểu nhầm gì rồi?

Turan tự hỏi, lại chịu khó ngẫm nghĩ hồi lâu.

Thật sự không nghĩ ra được gì cả. Đống kỹ năng này, hoàn toàn là không dùng được.

“Có liên quan đến cảm giác bất an kia cùng cơn đau ở trong tim không? Là viên đá làm ra?” Turan chợt nghĩ, rồi lại thôi. Đầu óc nó giờ đau nhức, tâm trí quay mòng mòng, không nghĩ rõ ràng được.

– Thôi thì cũng đã lỡ hố rồi, chọn mua một số về để luyện kỹ năng chủ đạo vậy.

Turan nói nhỏ, đưa tay mở trở lại bảng danh sách, chọn ngẫu nhiên lấy một lượt mười hai kỹ năng cấp 5, tổng cộng vừa đúng ba mươi nghìn xen, ngang giá một quyển sách kỹ năng thuộc nhóm ‘Khác’ thì dừng.

Kỹ năng chủ đạo của Turan giờ tiến trình vẫn còn đang tăng trưởng chậm chạp ở mức mười ba phần trăm. Nó cũng không có hi vọng trong thời gian ngắn có thể tăng cấp cho kỹ năng này, nhưng không thể ngừng không gia tăng tiến trình. Dù sao thì chậm vẫn còn hơn là không bao giờ tăng cấp.

Ít nhất, Turan muốn trước khi nó đột phá giới hạn Thần cấp 5, kỹ năng ‘Thông hiểu’ của mình phải đạt được cấp độ thứ hai.

Chương 148: Thử trải nghiệm thế giới giả lập

Turan sau khi rời buồng riêng thì cũng không có ra khỏi ủy ban Đại Thánh Tôn hiệp đoàn mà trở lại chỗ tiếp tân, đăng ký cho mình một cỗ máy đồng bộ.

Hiện tại, hầu hết sự tập trung của các du hành giả thành Tailor đều đổ dồn về giải đấu Harenthrum nên không có bao nhiêu người đăng ký. Nếu có thì phần lớn cũng đều là những người tham gia đấu khung hạng Junivor vào ngày mai.

Turan nhận lấy tấm phiếu của mình, nhanh chóng tìm đến cỗ máy đồng bộ đều đánh dấu cùng số trên đó.

Turan ngả người nằm vào trong cỗ máy, trong lòng không khỏi cảm thấy hồi hộp. Nó trước đây là chưa từng trải nghiệm qua thế giới giả lập, đơn giản vì Nihr không thể kích hoạt được cỗ máy đồng bộ; sau khi thăng cấp thì lại vì bận bịu quá nhiều thứ mà không có cơ hội.

Theo hướng dẫn mà làm, Turan không quá khó khăn khởi động cỗ máy. Một cảm giác khó tả, nhồn nhột chạy khắp người nó. Ngay sau đó không lâu thì một bảng thông tin hiện lên trước mặt.

Turan đọc lướt qua, liền nhận ra nội dung bên trong chính là thông tin trạng thái sức khỏe của mình. Trạng thái hiện tại của nó được đánh giá ở mức khá tốt, thể hiện ở một màu xanh lục pha với vàng.

“Có lẽ do mình quá hồi hộp.” Turan nhủ thầm, cũng không có nghĩ gì thêm, đưa tay đặt lên ô chữ đề “Xác nhận” đang nhấp nháy. Xong, nó liền điều chỉnh lại tư thế cho thoải mái, chờ đợi những gì sắp tới.

Không mất quá lâu, tâm trí của Turan mờ dần đi, giống như chìm vào giấc ngủ. Dù vậy, Turan biết chắc rằng thứ nó sắp thấy không phải là mơ.

Một màu xanh lam cùng những dòng nguyên khí chạy tán loạn khắp nơi, Turan chợt thấy khung cảnh như thế. Nó cúi đầu nhìn xuống cơ thể mình: toàn một màu trắng. Trông nó bây giờ không khác gì một hình nhân to lớn mặc người điều khiển.

“Hãy tạo dựng nhân vật của bạn.”, dòng thông tin trôi vào đầu Turan. Nó không bất ngờ. Điều này hoàn toàn phù hợp với những gì nó đã tìm hiểu trước.

Turan trước hết nghĩ về con người. Nó không định tạo một nhân vật thuộc chủng tộc khác. Nó không quen, và cũng không có mong muốn trải nghiệm. Đối với Turan, bản thân chính mình là quan trọng hơn cả. Nó càng ham thích được trải nghiệm cơ thể của mình trong thế giới giả lập.

Nhưng Turan tất nhiên không thể thực sự đưa hình dạng của mình ở thế giới thực vào nơi này. Dù sao thì ở thế giới giả lập là có thể dùng biệt danh, ẩn đi danh tính, vậy thì không việc gì phải rêu rao bản thân mình là ai để làm gì cả.

Cứ vậy, hình dáng một chàng trai có thân hình săn chắc hiện lên thay thế hình nhân màu trắng.

– Còn rất tốt.

Turan vui vẻ đánh giá. Cơ thể này của nó thậm chí trông còn hoàn hảo hơn ngoài đời. Quả thật là chỉ cần hình dung ra được thì sẽ thể hiện ra được.

“Giọng nói cũng cần thay đổi.” Turan nghĩ thầm. Nó vừa nghe xong giọng chính mình thì nhận ra ngay là không thể cứ thế này giao tiếp được, rất dễ bị lộ.

– Ừ, ừm. Ta là con người, còn ngươi là con gì? Khai ra!

Giọng nói thay đổi hoàn toàn, trầm hơn, có phong thái kẻ mạnh, từng trải. Turan còn suýt nữa tưởng rằng có người khác đang xuất hiện ở đây.

– Cường độ đồng bộ cảm giác?

Turan thắc mắc. Khi nó vừa xác nhận chính mình tạo xong nhân vật thì một luồng thông tin trôi vào đầu, yêu cầu xác định cường độ đồng bộ cảm giác.

Turan không phải là chưa nghe tới chuyện này, nhưng nó lúc đến ủy ban Đại Thánh Tôn, quả thật là không nghĩ trước là sẽ chọn mức bao nhiêu. Trong đầu nó từ trước vốn luôn mặc định thế giới giả lập nên giống thế giới thực thì sẽ tốt hơn, để có thể cảm nhận được trọn vẹn. Hơn cả, như vậy thì hiệu quả chiến đấu đạt được cũng sẽ dễ dàng mang vào thế giới thực.

Chiếu theo suy nghĩ đó, Turan quả quyết chọn mức cao nhất: 100%.

Chốc, khung cảnh của Turan dần thay đổi. Nó cảm nhận được sự mượt mà khó tả dưới chân mình, rồi tiếng gió rì rào, mây trôi, chim hót.

Không mất quá lâu, khung cảnh đã hiện lên hoàn toàn trong mắt Turan. Là một đồng cỏ, phía xa có cánh rừng.

Turan cúi xuống nhìn lại cơ thể mình, vẫn không có một mảnh vải che thân.

“Thật sự có hơi xấu hổ…”

Như đoán được ý nghĩ của Turan, một luồng thông tin khác lại trôi vào tâm trí nó, cùng với đó là hàng loạt các bộ trang phục bỗng xuất hiện trước mặt, bay lơ lửng.

Có vô vàn các loại trang phục, và chỉ cần Turan khẽ dùng ý nghĩ một chút thì chúng liền thay đổi một loạt. Thậm chí nếu muốn, Turan có thể trực tiếp mặc lên cơ thể luôn mà không cần động tay.

Turan cũng không có nghịch, liền nghĩ ngay đến bộ trang phục mình đã chuẩn bị trong đầu sẵn từ trước, mặc lên trên người. Là một bộ vét có tính bền dẻo cao màu nâu sẫm, mang thêm trên đầu một chiếc mũ phớt, cùng với đó là một chiếc mặt nạ màu trắng có chút hoa văn đen tô lên ở viền mắt mũi và miệng.

– Thế này chắc là không ai nhận ra được mình rồi.

Turan nói, nở một nụ cười thỏa mãn. Nó tham gia cái thế giới giả lập này, đầu tiên là để trải nghiệm, sau đó là rèn luyện kỹ năng chiến đấu của bản thân, không gì hơn hai thứ đó. Vậy nên Turan thật sự mong không ai nhận ra được mình.

– Biệt danh? Cứ lấy Mặt nạ trắng là được.

Turan bảo là thế, nhưng khuôn mặt nó chỉ chốc liền nghệch ra khi nhận được thông tin rằng tên đó đã được dùng.

“Còn có loại này?!”

Turan thật muốn chửi. Nó vốn không giỏi đặt tên, nên mới lấy cái đặc trưng nhất của nhân vật mình tạo để dùng, vậy mà cũng không được.

– Mũ phớt?

Lại trùng. Turan dù đã đoán trước được nhưng vẫn không khỏi cảm thấy buồn bực. Giờ cả đặt tên cũng thật là khó khăn.

“Narut thì không ổn, quá dễ liên tưởng.”

“Khuyết danh? Lại trùng.”

“Thông hiểu. Vẫn là trùng. Từ ngữ thông dụng hoặc nghe kêu một tí thì rõ là không dùng được. Thậm chí May mắn cùng Tai ương cũng bị dùng cả rồi. Ngu dốt cũng không tránh khỏi. Thằng đần cũng trùng nốt. Không ngờ có người dùng những tên thế này luôn.”

“Syrathr? Ấy mà trùng! Là bản thân cô ta sao? Fyratr cũng trùng.”

“Thenia… Không được. Dùng tên này có khi bị cô ta nhắm tới. Vẫn là không nên chọc.”

“Darmil hình như dùng nhân vật tên là Khaelz. Quả là khó mà trùng được.”
Sau một hồi đắn đo lựa chọn cùng với bị từ chối không biết bao nhiêu lần, Turan cuối cùng cũng thành công chọn được cho nhân vật của mình một cái tên: Ta không biết.

Dù nghe có hơi kì cục nhưng Turan không có định đổi, quả quyết xác nhận cái tên đó.

– Ta không biết. Ha ha! Trái lại với kỹ năng chủ đạo của mình, vẫn còn nghe thật kêu, phải không?

Turan biết là bản thân không giỏi đặt tên, nhưng cái tên này hẳn là ở mức khá ổn rồi.

“Dùng được.”

Xác nhận tên của nhân vật xong thì khung cảnh xung quanh của Turan lại thay đổi lần nữa, hiện ra ở một căn phòng rộng chỉ chừng mười hai mươi mét vuông. Trong phòng có một cái bàn, hai chiếc ghế cùng với một cái giường đơn, trông có vẻ là phòng nghỉ; trên tường còn có một tấm bảng phóng phi tiêu và một hình nhân bằng dây thừng chừng một mét, hẳn là để luyện tập, hoặc giải trí.

– Cái cửa dẫn đi đâu?

Turan thắc mắc, bước tới cánh cửa gỗ ở góc phòng, vặn mở. Thế nhưng nó không đẩy hay kéo cảnh cửa ra được, hoàn toàn cứng ngắc.

“Mời tìm trận đấu.”, dòng thông tin đó trôi vào đầu Turan chỉ vài giây sau khi nó vật lộn với cánh cửa gỗ. Có vẻ như nó cần tìm được trận đấu thì mới có thể mở được cánh cửa này.

– Tìm trận.

Turan cất tiếng. Ngay sau đó liền có tiếng báo tìm thành công vang lên trong đầu.

“Quá nhanh rồi?”

Đối thủ không biết tên, hay đúng hơn là bị ẩn đi. Turan cũng không hiểu rõ lắm cách thế giới giả lập hoạt động, nhưng nó vẫn nhớ rằng lúc theo dõi trận đấu từ bên ngoài, cả ở ủy ban Đại Thánh Tôn hay là giải đấu Harenthrum, tên của nhân vật đều được hiển thị.

– Chấp nhận.

Turan đáp, cũng không có nghĩ quá nhiều về chuyện tên có thấy được hay không. Dù sao thì nó cũng không có ý định nhận biết hay tìm ra đối phương, không thấy có khi lại tốt hơn.

Vài giây sau đó, thông tin rằng bối cảnh đã được thiết lập xong trôi vào đầu Turan, cùng với đó là ở viền cánh cửa gỗ bắt đầu phát ra ánh sáng màu xanh lam nhấp nháy.

Biết ngay mình cần làm gì, Turan liền đưa tay nắm tay nắm cửa, vặn mở ra.

Cánh cửa vừa mở, khung cảnh quanh Turan vậy mà bất chợt trở thành toàn một màu xanh lam nhạt với những luồng nguyên khi vây quanh. Nhưng cũng không có kéo dài quá lâu, khung cảnh lại lần nữa thay đổi, biến trở thành một con thuyền lớn, nằm giữa một vùng biển rộng lớn vô ngần.

Turan nhìn quanh, ngửi mùi mằn mặn, nghe tiếng gió cùng sóng biển dạt dào, cảm nhận từng chút một sức nóng của ánh nắng mặt trời.

Thật chân thật. Cứ như thể đây chính là thế giới thật sự vậy.

– Đã thế thì không thể chết.

Turan tự nhủ, liền quay đi tìm đối thủ của mình.

Kẻ địch ẩn danh, thậm chí kể cả Thần cấp cùng chức nghiệp của hắn ta Turan cũng không được biết. Nó quả thật đang ở một tình thế rất chi là bất lợi.

Giờ Turan không thấy đối thủ ở đâu cả, nếu hắn ta mà là một tên sát thủ có Thần cấp trên 5 thì sẽ rất là khó khăn.

– Vũ khí là… Ơ, không có?

Turan thốt. Nó hốt hoảng lần mò khắp người, nhưng hồi lâu vẫn không tìm được thứ gì có thể xem là vũ khí cả.Turan sực nhớ, hình như nó cũng chưa chọn chức nghiệp của bản thân. Quá trình tạo nhân vật của nó có vẻ như đã bỏ qua không ít thứ.

“Vậy thì chọn tạm mày đi.” Turan nói thầm, với tay tóm lấy cây chổi lau sàn cạnh mình. Nó không có nhiều lựa chọn lúc này, cũng không có thời gian làm chuyện đó. Kẻ địch có thể chỉ vài giây nữa liền xuất hiện hạ đo ván nó ngay.

Chợt, một bóng người xuất hiện ở bên trái Turan, lao đến rất nhanh. Nó liền nhảy lùi lại, đồng thời đưa cây chổi lau sàn lên đón đỡ.

Cây chổi thành công làm chệch một chút hướng chém xuống của một thanh đao ngắn, nhưng cũng theo đó bị cắt thành hai khúc.

Bóng người kia tấn công thất bại thì liền nhảy lùi về, thủ thế, chuẩn bị đòn tấn công tiếp theo.

– Ta là lần đầu tiên thấy kẻ địch dùng vũ khí là chổi lau nhà. – hắn ta cất tiếng.

Kẻ địch là một tên người dáng dấp nhỏ bé, bận áo trùm kín người cùng một chiếc quần đùi làm lộ ra bắp chân của mình. Hắn ta trông có vẻ tộc Yai, nổi tiếng với tốc độ nhanh nhẹn và phản xạ tốt.

– Thất lễ rồi. – Turan cười bảo – Tôi vẫn là người mới cho nên… chưa chọn vũ khí cho mình.

– Nhảm nhí. – tên tộc Yai gắt – Định lừa ta? Mau lấy ra vũ khí của ngươi!

Turan chịu phép. Nó biết là không thể thuyết phục tên này tin mình được. Nhưng điều đó có khi lại là tốt.

– Đến đi. – Turan thản nhiên cất tiếng.

Tên tộc Yai hừ một tiếng, vẻ bực tức. Hắn ta sau đó cũng không có đôi co hay chần chừ thêm nữa mà lao đến luôn.

Rất nhanh, Turan đánh giá được ngay như vậy, hoàn toàn xứng với cái danh tộc Yai của hắn ta. Nó vội xoay ngang cây chổi chỉ còn có phân nửa trên tay mình, bước chéo, vung tay vậy mà rất chính xác đánh trúng mặt bên của đao, đánh bật đi.

Tên tộc Yai tấn công thất bại, liền xoay người, kéo đao rạch sang ngang nhằm vào hông của Turan. Tuy nhiên, hắn ta không có cơ hội làm chuyện đó, bị Turan nắm tay lại, đấm một cú vào mạn sườn.

Cú đấm rất nhanh và mạnh, đánh văng tên tộc Yai đi thật xa, ra khỏi lan can, rơi luôn xuống biển.

Ngay sau đó chưa đầy hai giây, khi mà Turan còn đang chỉnh lại tư thế cùng suy nghĩ kế hoạch phản công thì trong đầu đã hiện lên thông tin báo rằng nó đã thắng.

“Cứ như vậy… thắng rồi?” Turan không khỏi ngạc nhiên thốt thầm “Là do rơi xuống biển ư?”

Turan thắc mắc bao nhiêu thứ, nhưng không có cơ hội giải đáp. Chỉ chốc, khung cảnh xung quanh nó đã mờ đi, hiện trở lại ở trong căn phòng vừa nãy.

– Cú đấm vừa nãy… thật mạnh.

Turan lẩm bẩm, nắm lại mở ra bàn tay của mình, cảm nhận cảm giác sức mạnh đột nhiên bộc phát trong lòng bàn tay. Đồng thời, nó cũng cảm giác được rất rõ nguyên khí trong cơ thể mình đang bị rút đi.

Gần như ngay lập tức, Turan xác định được ngay điểm mấu chốt: là kỹ năng ‘Đấm mạnh’. Không nghi ngờ, vừa nãy, nó đã bất giác sử dụng kỹ năng đó.

“Nhưng mình còn chưa học qua…” Turan thắc mắc. Nó vẫn nhớ rất rõ rằng bản thân chỉ vừa mua quyển sách kỹ năng kia thôi, còn chưa hề lật ra để đọc nữa chứ nhắc gì đến là học rồi thậm chí kích hoạt được.

– Lại thử!

Turan hô lên, tung nắm đấm ra, nhắm thẳng vào hình nhân trên tường. Cú đấm đầy uy lực làm từng sợi dây thừng đứt mất, văng ra hai bên, nhưng cũng rất nhanh lại biến trở lại bình thường.

– Đây là bao nhiêu sức mạnh tăng thêm? – Turan tự hỏi – Có đạt đến mức tối đa một trăm phần trăm chưa, hay hơn cả thế?

Turan không giỏi đánh tay, nên nó thật sự không xác định được. Nếu như dùng kiếm, hoặc súng thì nó liền có thể đưa ra kết luận ngay.

Turan thử thêm mấy lần nữa, xác nhận sức mạnh tăng lên gần tám mươi phần trăm thì ngừng lại. Nó sau đó dùng suy nghĩ, cố kết nối với thế giới giả lập, tìm về vũ khí cùng chức nghiệp của bản thân.

Bị từ chối. Turan không vội, thử lại.

Vẫn là bị từ chối. Cả vũ khi lẫn chức nghiệp của Turan đều không có hồi đáp, cứ như thể thế giới giả lập này đang muốn nó đấu tay không vậy.

Turan thử thêm ba lần nữa, không có tiến triển gì thêm, đành ngậm đắng nuốt cay mà đăng xuất khỏi thế giới giả lập. Nó rất muốn thử một lần dùng kiếm để đấu, nhưng nếu đã không thể thì đành thôi.

Turan sau đó tìm tới chỗ tiếp tân, đưa ra vấn đề của mình. Nữ tiếp tân ban đầu ngạc nhiên không tin, sau đó bị gặng hỏi thì hốt hoảng bỏ vào trong quầy, chốc thì quay lại, bảo:

– Trường hợp này… chúng tôi thật sự không có cách… Rất tiếc, thưa ngài. Tuy nhiên…

Nữ tiếp tân ngừng lại, không có nói hết mà đưa ánh mắt e dè nhìn Turan.

– Nói đi. – Turan giục.

– Ngài có thể tạo lại nhân vật lần nữa.

Turan đơ người ra một lúc, cảm giác như bị phản bội. Dù rằng quá trình tạo nhân vật không mất quá nhiều thời gian, nhưng bản thân đã sống trong cơ thể đó, chiến đấu trong đó, cảm nhận sức mạnh nơi đó, giờ bảo nó tạo lại thì quả thật khó mà chấp nhận được. Hẳn đây cũng là lý do khiến nữ tiếp tân dè dặt không dám nói thẳng ra đi.

– Không gấp. Sau này rồi tính.

Turan đáp, quay người rời đi luôn. Nó đối với thế giới giả lập cũng không phải tới mức không có thì không chịu nổi.

“Giờ vẫn là nên tập trung vào chuyện đột phá Nihr.”

Chương 149: Đọc sách kỹ năng

Lúc Turan rời khỏi ủy ban Đại Thánh Tôn hiệp đoàn thì trời đã vào chiều. Nó thấy thế cũng không có làm thêm việc gì nữa mà quay trở lại hội trường quan sát để đón Camilier.

Nữ người sói sau khi linh hồn còn lại bị suy yếu thì không có quấy phá gì, một mực ngồi im lặng xem giải đấu. Trông là vậy, Turan biết cô ta thể hiện như thế chỉ vì được mình căn dặn kỹ càng mà thôi, hoàn toàn không có hứng thú với các loại hình chiến đấu hay cả thế giới giả lập, có chăng là một chút tò mò.

Turan sau đó có trao đổi vài lời với Darmil cùng Heathier, chủ yếu là nhắc nhở cùng chào hỏi, xong thì rời đi. Dù không có gặp được Tiffia nhưng nó cũng không quá để ý chuyện này.

Đối với với cô ta, ngoài chuyện thử thách Thần thánh hiện tại, thì Turan đặc biệt yên tâm, cả về phương diện hành xử hay giải quyết vấn đề. Nó tin chắc cho dù gặp phải trường hợp bất khả kháng, cô ta cũng có thể tìm được giúp đỡ, hoặc ít nhất kéo cả nhóm trốn thoát được.

Nhưng nói gì thì nói, Turan không nghĩ rằng nhóm Darmil, với thân phận của cậu ta cùng sức mạnh chiến đấu vượt cấp đến đáng sợ đó, có thể gặp phải nguy hiểm gì được.

Sau cùng, Turan chỉ mong Tiffia nghĩ được thông suốt, hoàn thành thử thách Thần thánh, đột phá Nihr, trở thành du hành giả chân chính. Có thế thì những tính toán tiếp sau đó của nó mới có thể thực hiện.

Vì khởi hành vào buổi chiều nên Turan cũng không mong bản thân có thể một mạch chạy về tới thành Shangry mà nán lại ở nông trại Langr. Dù sao thì một du hành giả chỉ mới đạt Thần cấp 2 như nó, lại mang theo Camilier lúc này không có chút sức chiến đấu thì khó mà chống lại được lũ quái vào ban đêm.

Lần này đến nông trại Langr, Turan vẫn chọn ở nhờ nhà của gia đình Ahfol. Chú Kennor cùng vợ mình thấy nó đến cùng Camilier thì cũng không có quá nhiều bất ngờ, hai bên chào hỏi đôi lời, sắp xếp một chút cũng coi như xong xuôi.

Họ có cất lời hỏi về tổ đội Pongru, tất nhiên là muốn cảm ơn, nhờ gửi thêm món quà nhỏ, nhưng bị Turan dứt khoát từ chối. Nếu không cần thiết, nó thật không muốn dây thêm vào tổ đội Pongru làm gì, tránh xảy ra hiểu nhầm không đáng có.

Turan ngả lưng nằm trên giường, đầu hơi có cảm giác ong ong đau nhức. Cảm giác này đã theo nó từ lúc chiều rồi, nhưng đến giờ thì càng lúc càng khó chịu hơn. Nếu còn kéo dài thêm, Turan có cảm tưởng rằng nó tối nay sẽ không ngủ được.

– Cô ta có chuyển biến gì chưa?

Turan cất tiếng hỏi, với không ai khác hơn là Camilier, lúc này đang ngồi im cạnh giường. Cô ta nghe được câu hỏi thì như đã chuẩn bị sẵn, liền đáp:

– Không được bao nhiêu, thưa cậu chủ.

Turan nghe vậy thì giấu một tiếng thở dài, trở mình quay sang nhìn Camilier. Nó dù biết chuyện linh hồn hồi phục kia sẽ còn rất lâu mới có thể hoàn thành, nhưng thật không thể không cảm thấy buồn bực, cùng chán nản.

Turan chợt muốn thử cất lời cầu khấn ‘Nghịch sinh’ lên Camilier lần nữa. Lời cầu khấn này theo hiểu biết của nó thì chỉ giúp hồi phục nguyên khí mất đi mà thôi, nhưng từ lần sử dụng trước, cảm nhận được bản thân đột nhiên thăng cấp, nó không khỏi thấy rằng hiểu biết của mình vẫn còn rất nông cạn.

Nghĩ một hồi, Turan ngồi dậy, đối mặt Camilier. Nó cũng không định cất lời cầu khấn gì, vì xét thấy sáng mai phải khởi hành sớm, tất nhiên nên tránh bị nguyện lực rút đi nguyên khí bản thân mà ngủ luôn cả một ngày.

– Cô ngủ trước đi.

Cất một câu như vậy, Turan đứng lên, tiến tới ngồi vào bàn cạnh đó, lôi ra một đống mấy quyển sách kỹ năng mình mua được hồi chiều.

Quay đầu thấy Camilier vẫn ngồi im tại chỗ, Turan không khỏi nhíu mày, lại bảo:

– Mai chúng ta sẽ khởi hành sớm, giữ gìn sức khỏe.

Camilier, dù là một người thú thì vẫn chỉ là một Nihr, so với Thần cấp 2 như Turan thì hẳn không chịu được thức quá khuya. Mặt khác, cô ta cũng chẳng có lý do gì để thức cả.

Nữ người sói nghe Turan giục thì mặt lộ vẻ bất đắc dĩ, hồi lâu thì rời khỏi ghế, những không có tiến tới giường ngủ mà nằm dài trên sàn gỗ, cuộn mình lại.

– Lên giường mà nằm. Đùa cái gì thế?
Turan ngạc nhiên thốt. Nó thật không hiểu nổi hành động của Camilier.

– Em… không dám tranh chỗ ngủ với cậu chủ.

Giọng Camilier cất lên the thé, như sợ rằng bị Turan nghe được.

Turan nhếch mép một cái, cũng không biết nên bảo sao cho phải. Nó nhớ lại thì phát hiện đúng là sáng nay ngủ quên mất trên bàn, hẳn là nguyên nhân khiến Camilier không dám ngủ trên giường.

Xét theo thân phận hiện tại giữa hai người thì một người hầu như Camilier tất nhiên cần nhường chỗ tốt cho chủ nhân của mình, nhưng Turan đến giờ không quá để tâm chuyện đó. Đối với nó, người hầu chỉ cần biết nghe lời, bảo sao làm vậy, không gây chuyện là không có gì để chê bai rồi.

Nhớ khi xưa, lúc Turan còn ở chốn cũ, người hầu chẳng bao giờ dám làm trái lời nó cả, đưa ra các loại lý do biện minh càng là không. Mà cũng có thể là do nó chưa bao giờ gặp phải tình huống để chủ nhân chịu thiệt giống như bây giờ.

Tuy nhiên, dù có là thế nào thì Turan cũng biết không thể dùng cách nhìn nhận trước đây của mình về người hầu để áp dụng cho Camilier. Nữ người sói sở hữu kỹ năng chủ đạo là ‘Phục tùng’, đối xử không phân rõ vai vế rất có thể ảnh hưởng xấu đến cô ta. Tác động của kỹ năng chủ đạo, xét theo phương diện du hành giả mà nói, thì còn mạnh hơn cả bản tính của người của sở hữu, và không ít trường hợp sẽ thay đổi luôn tính cách một người.

– Dùng cái này đi.

Turan bảo, kéo ra một tấm nệm từ túi trữ vật ném cho Camilier.

– Cám ơn cậu chủ.

Nữ người sói cất lời thật lòng, mặt trông vui vẻ thấy rõ. Cô ta ôm lấy tấm nệm một lúc thì mới trải ra trên sàn mà nằm lên, cuộn mình nhắm nghiền mắt ngủ ngon lành.

Turan thấy vậy thì tặc lưỡi. Nó vốn còn đang định lấy thêm một tấm chăn ném ra, không còn cách nào, đành tự mình bước tới đắp cho nữ người sói.

Giải quyết xong chuyện của Camilier, Turan quay trở lại với đống sách kỹ năng của mình.Nó đầu tiên chọn lật ra quyển sách kỹ năng ‘Đấm mạnh’. Đây là kỹ năng mà nó đã vô tình sử dụng trong trận đấu ở thế giới giả lập dù bản thân chắc chắn không hề học qua.

Trên trang sách toàn là những con chữ xa lạ, không thể đọc hiểu được. Turan không hề cảm thấy ngạc nhiên đối với chuyện này, thậm chí đã thành quen mất rồi, cứ thế thi triển kỹ năng ‘Thông hiểu’ của mình lên quyển sách.Có lẽ do phẩm chất cùng cấp độ của quyển sách kỹ năng không cao, cho nên Turan chỉ vừa vận dụng kỹ năng chưa đến mười giây thì những luồng thông tin đã bắt đầu mơ hồ xuất hiện. Hơn cả, những luồng thông tin này lại dễ dàng nắm bắt hơn rất nhiều so với sách kỹ năng ‘Gọi hồn’.

Chắc mấy chốc, một lượng tri thức khổng lồ theo những luồng thông tin tràn vào đầu Turan, tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái vô cùng, không hề giống như những lần trước khiến đầu vốn đã đau nhức lại càng đau nhức thêm.

Hồi lâu, Turan mở mắt ra. Bản thân nó cũng không biết chính mình từ khi nào đã nhắm nghiền mắt lại, chìm đắm vào trong biển tri thức kia. Lượng tri thức thật sự là rất nhiều, đến mức Turan thậm chí không dám đưa ra một mức độ đo lường cụ thể.

Nhưng chung quy lại, tri thức từ sách kỹ năng lộ ra rất mê hoặc, Turan có thể xác nhận được như vậy. Nó không chắc có phải là do kỹ năng ‘Thông hiểu’ của bản thân hay không, nhưng trước khi đột phá Nihr, nó thật sự chưa bao giờ trải nghiệm được cảm giác chìm đắm đến mức quyến luyến không nỡ rời xa đó khi đọc sách.

Turan đóng quyển sách lại, nhìn vội chiếc đồng hồ trên bàn: hơn hai giờ sáng. Nó dù đã đoán trước, vẫn là không khỏi bất ngờ khi thời gian trôi qua nhanh đến vậy, một lúc gần bốn tiếng đồng hồ.

– Để xem thế nào.

Turan nói nhỏ, đưa bàn tay lên trước mặt, mở ra nắm lại, cẩn thận cảm nhận từng chút một nguyên khí tụ lại nơi lòng bàn tay.

– Rất yếu…

Turan thều thào bảo. Nó không tìm lại được cảm giác lúc ở trong thế giới giả lập, khi mà có thể đấm liền mấy đấm đầy uy lực vào hình nhân trên tường.

Một ý nghĩ rằng mình nhầm lóe lên trong đầu Turan, nhưng rất nhanh bị nó gạt bỏ. Nó không cho rằng bản thân có thể nhầm lẫn đến mức nực cười như thế.

“Vậy thì hẳn là do Đại Thánh Tôn?” Turan lẩm bẩm, gật nhẹ đầu vẻ rất đồng tình ý nghĩ này. Đối với nó, hết thảy mọi thứ mà trông vào là vô lý, nhưng chỉ cần không phải điều ngớ ngẩn gì, Đại Thánh Tôn ắt đều có thể làm được.

Sách kỹ năng được mua từ ủy ban Đại Thánh Tôn hiệp đoàn, tạo ra bởi bàn tay của Đại Thánh Tôn, đi vào trong thế giới giả lập cũng chính do bàn tay vị này tạo ra, hẳn rất có khả năng khiến kỹ năng có thể vận dụng được ngay.

Nhưng nếu vậy thì tại sao trước giờ nó lại không nghe đến chuyện đó, Turan liền khắc nhận ra điểm này.

“Lại là viên đá sao?” Turan nghĩ, bất giác lắc đầu. Cái lắc đầu của nó không phải là phủ định suy nghĩ của bản thân, mà là thấy không nên tiếp tục nghĩ đến việc dò xét viên đá. Trước khi nó đột phá giới hạn Thần cấp 5, hoặc tăng cấp kỹ năng chủ đạo của mình thì hẳn mặc kệ viên đá mới là hành động đúng đắn.

– Ít ra có tiến bộ là tốt rồi.

Turan nói nhỏ, gương mặt không kiềm được nở một nụ cười. Kỹ năng ‘Đấm mạnh’ mặc dù không có nhiều ý nghĩa thực tế, nhưng học được chỉ bằng việc đọc sách kỹ năng thì lại cực kỳ có lợi đối với Turan. Huống hồ chi, mục đích ban đầu của nó đối với đống sách kỹ năng yếu kém này chỉ là nhằm tăng cấp kỹ năng ‘Thông hiểu’ mà thôi.

Xét một hồi, Turan đặt quyển sách kỹ năng ‘Đấm mạnh’ sang một bên, mở tiếp một quyển khác. Là kỹ năng ‘Cào’, cuốn thứ hai theo danh sách mà Turan đã mua.

– Xem một chút.

Turan cất tiếng, lật ra trang đầu tiên, liền vận dụng kỹ năng chủ đạo mà nhận lấy những luồng thông tin.

Turan kì thực hiện tại không cảm thấy mệt. Nó còn nhớ mới vừa nãy đầu còn đau nhức không thôi, vậy mà giờ lại như thể đã được ngủ một giấc ngon lành rồi. Thế nên nó cũng đánh bạo, học thêm một quyển sách kỹ năng khác.

Biết đâu, kỹ năng chủ đạo của mình lại có thể giúp phục hồi trạng thái tinh thần, hay thậm chí là giải tỏa mệt mỏi trong người.

Chương 150: Giao nguyên vật liệu cho Yeatra

Turan đã nhầm. Nó nhầm to.

Sáng sớm, Turan ngủ say như chết, tất nhiên gục đầu lên bàn. Nếu không phải Camilier vì sợ ảnh hưởng tới kế hoạch trong ngày của nó mà xô ngã cả ghế thì chắc nó thật ngủ luôn tới chiều.

Đầu Turan giờ không đau hay nhức mỏi gì, nhưng tâm trí lại khó mà tập trung được, cứ như bị cái đó quấn lấy, hoặc làm phiền không ngừng nghỉ. Chúng hiển hiện rất mờ hồ, nhưng rõ ràng là tồn tại, khiến Turan không thể không buồn bực, giữ khuôn mặt nhăn nhó suốt tới lúc đến thành Shangry.

Nghĩ lại, hai vợ chồng chú Kennor trông bộ dạng của Turan còn tưởng rằng lỡ chọc giận gì đó, hết xin lỗi lại gửi một giỏ nông sản làm quà tạ lỗi. Đối với tình huống này, Turan cũng không tiện từ chối, đành nói vài câu khiêm tốn rồi nhận lấy cho họ được an tâm.

– Cậu chủ mệt, không đi nghỉ sao?

Camilier cất tiếng hỏi. Cả hai người giờ đang ngồi trong một quán ăn của thành Shangry, chờ thức ăn được đưa lên.

Turan nhìn nữ người sói một chút, muốn nói gì đó lại thôi. Nó giờ quả thật có hơi mệt, cả người uể oải. Trạng thái tinh thần mơ hồ lúc sáng đã biến mất rồi, và cũng theo đó mà cơn buồn ngủ kéo tới làm Turan không thể không uống vội một ly cà phê cho tỉnh táo.

Trải qua lần này, nó quyết sẽ không thức đêm học một lúc hai quyển sách kỹ năng nữa. Một hẳn là giới hạn rồi.

Mệt mỏi, khó chịu là vậy, Turan cũng không định nghỉ ngơi sớm. Nó muốn trước khi trời tối có thể về tới thành Yeit để giao dược liệu cùng mấy vật phẩm cần thiết khác cho Yeatra.

Đối với Turan thì công việc có thể dời lại một buổi, thậm chí một ngày cũng không gây ra quá nhiều vấn đề, nhưng với Yeatra thì nó lại không có sự tự tin đó. Dù sao thì mục tiêu của cô ta lần này là bùa phẩm chất ‘Anh hùng’, không phải thứ mà một Nihr có thể nghĩ tới việc sở hữu chứ đừng nói gì là tạo ra.

Vậy nên Turan cần chuẩn bị trước thật nhiều nguyên vật liệu, lại sớm đưa cho Yeatra, đảm bảo cô ta dù không suôn sẻ vẫn có thể kịp luyện chế ra được bùa phẩm chất ‘Anh hùng’ để còn tham gia càn quét phó bản cùng phẩm chất.

Turan không nán lại ở thành Shangry quá lâu, vừa ăn xong được vài phút thì dẫn Camilier lên xe, chạy một mạch về thành Yeit luôn.

Trời ráng nắng chiều, vàng ươm.

Turan đỗ vội xe vào bãi đỗ gần khu phố Heimoar, xong thì bước thẳng tới cửa hàng của Yeatra. Cửa vào vẫn như mọi ngày, trên treo một tấm biển đề “Đóng cửa”, bị Turan không màng chút nào mở tung ra bước tới.

– Hửm, Turan?

Giọng nói quen thuộc vang lên từ bàn quầy. Turan trông qua thì thấy không ai khác chính là Yeatra đang ngồi nơi đó. Cô ta lúc này đang loay hoay ghi chép gì đấy trông tập trung lắm, thấy có người vào cũng chỉ liếc mắt nhìn sang mà thôi.

– Tôi đến đưa đồ.

Turan nói gọn, giọng không giấu được vẻ mỏi mệt. Camilier sau đó nhận lấy mấy túi đồ từ Turan, xách tới đặt lên bàn quầy.

– Nhanh như vậy?

Yeatra cất giọng ngạc nhiên, tay vẫn không ngừng viết. Hồi lâu, khi Turan đã bước tới ngồi vào đối diện thì cô ta mới dừng tay, đóng quyển sổ lại, bảo:

– Tớ còn tưởng phải một tuần nữa mới gặp được cậu cơ.

Trong giọng nói mang theo chút châm chọc, cùng với ánh mắt Yeatra liếc nhìn Camilier bên cạnh, Turan thấy thì biết ngay cô ta lại tự mình suy diễn lung tung. Dù vậy, Turan cũng không có đáp lại lời nào. Cơn buồn ngủ làm nó giờ không có tâm trạng cất lời dư thừa lắm. Nói chuyện dông dài chỉ khiến nó bực tức thêm mà thôi.

Yeatra thấy phản ứng hời hợt lẫn chút khó chịu của Turan thì thoáng bối rối, muốn nói thêm lại thôi, hỏi:

– Trong này… đủ chứ?

– Mỗi thứ hai phần. – Turan đáp – Nhỡ như cô có thất bại thì cũng có thể làm lại.

Yeatra nhăn mày, định thốt lên vài câu nhưng trông vẻ mặt hằn học của Turan thì cứng miệng, không biết nên làm thế nào, đành quay sang lục lọi đống đồ trên bàn.

Dù sao cũng là dân trong nghề, Yeatra không có mất quá nhiều thời gian đã kiểm tra xong hết, gật đầu bảo:

– Ừm. Đầy đủ hai phần, cùng không ít vật liệu không liên quan lắm…

Yeatra chưa nói hết câu thì đã bị Turan đưa tay lên ra hiệu ngừng lại, nói:

– Trước mắt cứ tập trung bùa phẩm chất ‘Anh hùng’. Số khác tùy cô sử dụng. Có kết quả thì thông báo một tiếng. Giờ… tôi mệt rồi.

Turan nói xong thì đặt lên bàn một viên đá truyền âm rồi đứng dậy, toan rời đi.
– Chờ đã! – Yeatra hô – Cậu cầm lấy cái này.

Yeatra đưa cho Turan một quyển sổ, cũng chính là quyển sổ mà cô ta vừa nãy còn đang ghi chép vào.

Turan lòng có thắc mắc nhưng không lên tiếng hỏi mà lật ra xem thử nội dung bên trong. Chốc, nó liền nhận ra đây là bản chép tay của quyển sách chứa các phương thức luyện chế bùa được thầy của Yeatra để lại cho cô ta.

– Chỉ mới chép được một phần ba thôi. Tại cậu tới sớm quá.

Yeatra cười hì hì bảo. Trông bộ dáng cô nàng vui vẻ là thế, Turan lại rất dễ dàng thấy sự mệt nhọc thể hiện nơi quầng mắt cùng mái tóc không được chỉnh tề của cô ta.

Chuyện này khó mà tránh được. Quyển sách của Yeatra dù sao cũng được ghi toàn bằng một loại ngôn ngữ cổ, muốn ghi chép lại không phải là chuyện dễ dàng. Tuy nội dung bên trong quyển sổ không được dịch, đỡ phải tốn một phần sức, nhưng lượng công việc còn lại vẫn là rất nặng nề.

Dù vậy, Turan vẫn không hiểu ý định của Yeatra là gì, hỏi:

– Tại sao?

Yeatra không đáp ngay mà quay đầu nhìn sang một bên vẻ ái ngại. Cô ta thậm chí còn đưa ngón tay lên gãi má mình mấy cái, một hồi mới bảo:

– Tớ chỉ nghĩ là, cậu xứng đáng có nó.

Turan không nói gì, cũng không biết nên nói hay phản ứng như thế nào cho phù hợp. Nó thật sự là đoán không ra ý đồ của Yeatra. Cô nàng trông lúc nào cũng ngây ngốc, suy nghĩ đơn giản này giờ lại khiến Turan không khỏi nghi ngờ trí thông minh chính mình.

– Phải rồi, có chuyện này tôi muốn hỏi ý cô.

Turan cất tiếng, ngồi xuống lại.

– Chuyện gì?

Yeatra thắc mắc, vẻ ái ngại vừa nãy liền khắc biến đi mất.

– Có người muốn mua lại phương thức luyện chế bùa của cô, cô thấy thế nào?

– Chuyện này…

Yeatra lộ ra vẻ đắn đo trong vài giây, đáp:

– Không phải là không được… Giá cả thế nào?“Thấy tiền mờ mắt?” Turan tự nhiên nghĩ như thế, cũng liền bỏ qua nhận định đó, hỏi lại:

– Trước đấy thì, cô không thắc mắc tại sao có người biết về phương thức luyện chế bùa sao?

Đây mới là vấn đề Turan quan tâm hơn cả. Nó dù rằng chỉ là vô tình, cũng không tránh khỏi đã làm lộ ra bí mật của Yeatra. Bản thân nó đáng lý nên tìm hiểu kỹ càng hơn độ quý và hiếm của phương thức trước khi chạy đi tìm mua nguyên vật liệu.

– Không quan trọng. – Yeatra đáp – Ý tớ là… Tớ có biết được điều đó hay không cũng không có ý nghĩa. Nếu là cậu đã quyết định thì cứ theo đó mà làm là được.

Câu trả lời của Yeatra làm Turan có hơi bất ngờ. Nó đưa tay lên xoa nhẹ hai bên thái dương đang dần trở nên đau nhức vì thiếu ngủ của mình, đang suy nghĩ nên nói thế nào thì Yeatra đã chen thêm:

– Dù gì thì giờ tớ cũng là người luyện chế bùa riêng cho cậu mà.

Cùng với câu nói là nụ cười tươi rói trên khuôn mặt cô ta.

Turan lắc nhẹ đầu, cứ cảm thấy bản thân vô lực thế nào ấy. Nó chưa bao giờ nghĩ rằng đối thoại với Yeatra lại có thể gây ra tình huống khó xử như vậy. Có lẽ trí óc nó bây giờ không còn minh mẫn nữa rồi.

– Thời hạn ba mươi ngày vẫn còn một đoạn… – Turan cất tiếng – Tiếc là không lâu. Tôi mong là cô trong vòng một tuần có thể hoàn thành được tấm bùa. Sau đó còn có sắp xếp khác nữa.

– Đừng nói vậy!

Yeatra vội xua tay bảo, trông thấy cái nhăn mày của Turan thì nhận ra bản thân nói không rõ ràng, hốt hoảng nói tiếp:

– Ý tớ là chuyện thời hạn- ý là không có thời hạn- không đúng. Cái này- chuyện-

Yeatra đã líu lưỡi, hoàn toàn không thể hiện được ý mình nữa. Cô ta giờ trông hoảng loạn thật sự, cứ như thể vừa nghe Turan phán định tấm bùa mình làm ra là rác vậy.

Hồi lâu, thấy tình huống không ổn, cùng với nhận ra được một vài lời của Yeatra, Turan đưa tay lên bảo:

– Cô muốn nói là cô từ giờ chân chính trở thành người luyện chế bùa riêng cho tôi.

Yeatra nghe vậy thì gương mặt sáng bừng hẳn lên như vừa phát hiện ra lời giải cho mối nghi hoặc của cuộc đời mình, đập tay một cái nói lớn:

– Chính là ý đó! Không có thời hạn nữa. Tớ giờ là người luyện chế bùa riêng của cậu.

Turan thấy phản ứng đó của Yeatra, dù đang mệt mỏi cũng không nhịn được cười khì, bảo:

– Được rồi. Lúc này chắc là nên nói, hợp tác vui vẻ.

– Ừm! Hợp tác vui vẻ!

Turan lúc này đã đứng dậy, cũng không có để ý lời Yeatra hay bộ dạng của cô ta nữa. Nó thật sự là càng lúc càng mệt rồi, liền vội vàng rời đi, chỉ nghe được phía sau lại phát ra âm thanh kêu với lên:

– Chờ tin của tớ đó!

Turan theo phản xạ đưa tay ra hiệu đã nghe, không hiểu sao lại choáng váng bước hụt mất một chân, ngã vật ra. Tuy nhiên, nó vậy mà không có ngã xuống sàn đau điếng mà tựa trúng một mảng êm ái.

– Cậu chủ cẩn thận.

Âm thanh nhẹ nhàng vang lên bên tai Turan. Nó chốc thì trở nên tỉnh táo lại, liền nhận ra Camilier đang đỡ lấy mình, dìu đi.

Đây là lần đầu tiên Turan thấy được rằng nữ người sói, với linh hồn hiền lành, là hữu dụng. Có lẽ trước giờ nó cứ mải chạy theo việc phát triển tổ đội, du hành, nâng cao thần cấp, đột phá Nihr, đủ các loại nên mới không nhận ra rằng bản thân đang thiếu chăm sóc lấy chính mình.

– Ừm. Về nghỉ ngơi thôi.

Turan nhẹ giọng đáp. Nó không rõ bản thân vì sao lại bị choáng, hẳn là do thiếu ngủ đi, cũng có thể là lao lực. Giờ trở về nhà trọ bà Lylat nó phải lập tức đánh một giấc tới sáng hôm sau luôn mới được.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau