VAN'S FORCE: PHẾ TÍCH THẾ GIỚI CÁC THẦN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Van's force: phế tích thế giới các thần - Chương 141 - Chương 145

Chương 141: Đạt thành thỏa thuận

Gangka trong lúc Thenia còn đang nghĩ ngợi thì lấy ra một cuộn giấy da đặt lên bàn. Cô thấy vậy cũng không ngần ngại gì mà mở ra xem.

Nội dung bên trong không có gì đặc biệt, cả về điều kiện giao kèo lẫn thế giới mục tiêu để hủy diệt. Nhưng chính vì vậy mới khiến cho Thenia không khỏi cảm thấy nghi hoặc.

– Ngươi đã có báo gì về chuyện này cho hội đồng chưa? – Thenia hỏi.

Gangka cười khì, đáp:

– Tất nhiên là chưa, và sẽ không. Cô cũng hiểu họ sẽ không chấp nhận chuyện này.

Lời của Gangka nêu rất rõ vấn đề, và chắc chắn một điều rằng bản thân Thenia cũng không chấp nhận được lời đề nghị vừa ra của ông ta. Lập giao kèo với Deln, thành công thì không nói, thất bại thì có thần Istrant mới biết con rồng này sẽ gây nên họa gì cho thế giới. Biết đâu lại thành tự mình hại thế giới của mình.

Nghĩ là vậy, nhưng khi Thenia đảo mắt nhìn qua chiếc hộp gỗ màu xám tro trên bàn thì lại không kiềm chế được mà đằng hắng một tiếng, bảo:

– Bản thân ông đã có kế hoạch gì chưa?

– Có, nhưng không rõ ràng. – Gangka lắc đầu đáp – Coi như là vô dụng.

Thenia chính là muốn thốt lên như thế. Suy tính để lập giao kèo với Deln không thể nào là kiểu nửa vời được, và trông lời lẽ cùng thái độ của Gangka thì rõ ràng ông ta đang định đổ hết mọi việc lên đầu Thenia.

“Vậy ra đó là lý do ông ta bỏ ra cái giá lớn thế này.” Thenia lẩm bẩm, lại đưa mắt nhìn lên chiếc hộp gỗ trên bàn. Cô giờ thật muốn xem bên trong đây chứa lấy thứ gì mà khiến Gangka tự tin rằng mình sẽ chấp nhận đề nghị của ông ta.

– Ngoài cái hộp này, ta còn có thể hứa với cô một chuyện.

Gangka đột nhiên lên tiếng. Ông ta có vẻ cũng nhận ra sự do dự của Thenia rồi, thấy rằng không thể cứ để yên vậy thêm nữa.

Thenia nghe vậy thì có hơi ngạc nhiên, ngồi nghiêm lại, cất giọng tò mò hỏi:

– Nói nghe xem.

– Quân đoàn Quả táo đỏ sẽ vô điều kiện thực hiện theo lệnh của cô. – Gangka đáp.

– Chỉ thế thôi? – Thenia thốt nhẹ.

– Không thể hơn được. – Gangka vội nói – Ta còn phải giữ lại phần lớn để còn có cái để trình bày với đám Chính thần.

Thenia thở dài một hơi. Cô thật sự đã ít nhiều trông chờ vào điều mà Gangka định nói, nhưng đổi lại chỉ có là thất vọng. Quân đoàn Quả táo đỏ nghe lệnh cô cũng có vài ích lợi, tuy nhiên, phần nhiều là không cần thiết. Dù sao thì thế lực dưới trướng Thenia trong thế giới đó cũng không nhỏ, và cũng không phải là đang đổi địch với thế lực của Gangka, nên nói trắng ra thì cô dường như không nhận được chút lợi nào.

“Nhàm chán” Thenia lầm bầm. Cô đoán là giao kèo Diệt thế đối với Gangka cũng không quá quan trọng, nên ông ta mới không bằng mọi giá đoạt cho tới tay. Hoặc có thể ông ta đã có kế hoạch dự phòng rồi, và hẳn là không ít.

– Bao giờ thì ngươi khởi hành?

Thenia cất tiếng hỏi. Cô giờ chẳng còn quan tâm tới chuyện giao kèo với Deln nữa, cứ để Gangka tự giải quyết là được rồi.

– Gượm đã. – Gangka vội bảo – Cô vẫn không đồng ý sao?

Lời của Gangka như là đang đùa vậy. Ông ta tất phải hiểu rõ nhất rằng những điều kiện vừa đưa ra không hề đủ tính dụ hoặc với Thenia.

– Turan! – Gangka chợt thốt – Tên đó, nếu như cô đồng ý, ta sẽ chấp nhận giúp hắn ta một lần.

Vẻ mặt chán chường của Thenia ngừng lại vài giây. Cô quả thật không nghĩ rằng Gangka sẽ cất ra lời như vậy. Cô dù bây giờ quan tâm không ít đến Turan, nhưng chắc chắn là không lộ ra đến mức có thể so sánh với quyền ra lệnh cho quân đoàn Quả táo đỏ.

Sự giúp đỡ của một Chính thần đổi với một kẻ còn chưa đột phá giới hạn Thần cấp 5 như Turan, ích lợi hoàn toàn là không thể tưởng tượng được. Không giống như Thenia âm thầm thúc đẩy cậu ta, sự giúp đỡ của Gangka chắc chắn phải sánh được với danh Chính thần của ông ta.– Không tệ. – Thenia nói nhỏ – Nhưng ta cũng không thể xác định rằng có thể thành công thuyết phục Deln đâu.

Gangka nghe vậy thì mừng rỡ, hô lên:

– Tốt. Coi như cuối cùng cũng khiến cô chấp nhận được. Chuyện của Deln thì, thành công tất nhiên là không thể trông đợi hơn. Nhưng nếu thất bại thì chỉ có thể trách hắn ta quá khó nói chuyện.

Phản ứng của Gangka cùng thái độ xem nhẹ giao kèo Diệt thế với Deln của ông ta khiến Thenia không khỏi nhăn mày. Trông tình huống hiện tại thì cô có cảm giác rằng ông ta đang ẩn giấu một âm mưu nào đó bên dưới lớp màn che mang tên nhờ vả này.

Và không hiểu sao, Thenia lại chợt nghĩ rằng Gangka đang nhắm tới Turan.

Sự tồn tại của Turan tất nhiên là bất thường và gây không ít chú ý, nhưng dù thế nào cũng chỉ nên dừng lại ở mức độ của một Nihr có thể đột phá trở thành du hành giả chân chính mà thôi. Chuyện cậu ta có thể cất lời cầu khấn bất chấp điều kiện cũng như mang lên một tia hơi thở kì lạ nhưng mạnh mẽ vô cùng nào đó thì không thể lộ ra được. Vốn dĩ, Thenia phát hiện ra chuyện đó cũng chỉ vì cô đã khắc Thần ấn lên người Turan.

“Syneir tiết lộ cho Gangka?” Thenia chợt nghĩ, và cô rất nhanh bác bỏ ý tưởng này. Syneir không phải là kiểu người sẽ làm mấy hành động hời hợt đó. Kẻ ở tầng cấp như ông ta hẳn là cưỡng bức xông tới mà hỏi cho ra lẽ, như là cô vừa đụng phải cách đây không lâu vậy.

“Coi ra… chuyện càng ngày càng phức tạp rồi.”

– Ừm. Thế thì đạt thành thỏa thuận.

Thenia hời hợt đáp, đưa tay với lấy hai chiếc hộp gỗ màu xám tro trên bàn. Cô không vội mở ra xem bên có gì, cũng không thể dùng tinh thần lực nhìn xuyên qua thứ chất liệu này được. Gangka hẳn là không có gan kiếm lợi trên người cô một cách trắng trợn như thế.

– Yên tâm. Thứ bên trong tuyệt đối khiến cô hài lòng.

Gangka cười đắc ý bảo. Thenia liếc mắt nhìn dáng vẻ ngạo nghễ quen thuộc của ông ta, tặc lưỡi một cái rồi bỏ cả hai chiếc hộp vào trong túi trữ đồ luôn. Cô thật không muốn để lộ vẻ ngạc nhiên vì thứ giá trị bên trong để cho tên này được hớn hở thêm nữa.

– Được rồi. – Thenia cất tiếng – Bao giờ thì ngươi khởi hành?

– Không lâu nữa đâu. – Gangka đáp – Nhưng chắc chắn là sau khi giải quyết trò vặt của đám Folz. Và cả tên Kaimah nữa.

Gangka không đưa ra một câu trả lời cụ thể, tuy nhiên, Thenia vẫn là chấp nhận được. Bản thân cô giờ cũng không yên tâm tìm đến Deln để lập giao kèo khi mà âm mưu của nhóm các Chính thần của Folz và Kaimah chưa bị đập tan. Tình huống xấu nhất thì cô cũng cần phải xác định được mục tiêu thật sự của chúng đã.

Những Chính thần khác trong hội đồng, Thenia thực tế không lo lắng về họ. Dù sao thì gốc rễ của những Chính thần đó không được đặt ở thế giới này, nên họ hẳn không dồn mọi công sức tranh đoạt với cô làm gì. Nhưng vậy cũng không có nghĩa là cô không đề phòng, vì tất nhiên nhóm của Folz và Kaimah ít nhiều sẽ có qua lại với những kẻ khác.– Folz không đáng ngại. – Thenia bảo – Hắn ta là kiểu người hành động vội vã, và dùng chính cái tốc độ phát triển từ sự vội vã đó đánh bại kẻ khác. Chỉ sợ hắn quá nhanh, không sợ hắn âm thầm.

Gangka gật nhẹ đầu, tự rót cho mình một tách trà, uống một hơi cạn sạch, đáp:

– Thế thì chỉ cần để mắt tên Kaimah thôi?

Thenia nhếch miệng, khinh thường ý nghĩ đó. Kaimah thậm chí trong buổi họp hội đồng hôm nay cũng không xuất hiện, muốn dòm chừng hắn ta là chuyện không thể nào. Cách duy nhất để đoán biết hành tung của tên này chỉ có thể là thông qua các thế lực trong thế giới dưới trướng hắn ta mà thôi.

– Không cần thiết. – Thenia trả lời – Thay vì hao công phí sức cho thứ chưa chắc mang lại kết quả đó thì nên tập trung vào những thế lực của chúng ta. Kaimah có mạnh, chúng ta chỉ cần mạnh hơn là được.

Gangka nghe, cảm thấy thật không sai, hô:

– Được. Giờ thì cả đám Chính thần trong hội đồng đã ồ ạt thúc đẩy thế lực tăng cường sức mạnh rồi, chúng ta cũng không nên tụt hậu. Ta cũng phải cất lời với mấy quân đoàn của mình đây.

Thenia xì nhẹ một tiếng. Cô không ngờ rằng Gangka tới giờ vẫn còn chưa hiểu thấu đáo chuyện đó, thật không giống ông ta chút nào. Có lẽ tin tức về phó bản ‘Tàn tích Thiên thai Qualikan’ đã khiến ông ta lú lẫn, quên hết mọi lợi ích của mình trong cái thế giới này rồi.

– Đã vậy, ta cũng trở về lo việc của mình.

Thenia lên tiếng, toan đứng dậy rời đi. Gangka thấy thế thì vội bảo:

– Đừng gấp. Ta còn có chuyện muốn hỏi.

Thenia không khỏi bực tức, đành ngồi ngay ngắn trở lại, nhíu mày nhìn Gangka chờ đợi.

– Ngươi đoán xem, cần bao nhiêu năm để tên đầu tiên đột phá được thế giới này? – Gangka hỏi.

– Lại là cái này à, Gangka?

Thenia giọng chán nản thốt. Cô không ngờ Gangka giữ mình lại vì câu hỏi hết sức ngớ ngẩn này. Ông ta đã đặt câu hỏi này không ít lần rồi, và rõ ràng câu trả lời là không có, cũng không cần thiết.

– Đừng nóng. – Gangka vội bảo – Nếu không, ngươi đoán thời gian nhiều nhất là được.

Thenia thật sự không hiểu vì sao Gangka lại đặc biệt hứng thú với chủ đề này. Dù cho mục đích cơ bản của việc cưu mang những thế giới như hiện tại là để sản sinh ra các du hành giả đột phá được giới hạn Thần cấp 45, nhưng tốc độ luôn là không cố định. Nhanh thì có mười năm, chậm thì có khi trăm năm cũng là không đủ.

– Ta không đoán. – Thenia vẻ kiên quyết đáp – Ngươi cũng đừng có mỗi lần bàn chuyện xong là lôi cái vấn đề này ra nữa.

– Nhàm chán. – Gangka dè bỉu – Ta còn tưởng ngươi có hứng thú hơn cả.

– Khi nào chứ? Và đừng có bảo nhàm chán với ta.

Thenia thốt, không khỏi giận dữ với Gangka. Tính cách của ông ta, Thenia là hiểu biết không ít, nhưng vẫn là không chịu được sự dây dưa không thèm dứt này của ông ta.

Lần bị Thenia đuổi đánh trước đây cũng là vậy, nếu Gangka ngay từ đầu giải thích liền mọi chuyện thì hai bên đã không đánh đến tổn hao nhiều vật phẩm cùng chịu thương tích đầy mình như thế. Ông ta không tiếc tiền, nhưng cô thì không được giàu có như vậy đâu.

Thenia càng nghĩ thì càng tức, quyết định đứng dậy bỏ đi luôn, mặc kệ Gangka lớn tiếng gọi với theo. Tấm màn chắn của kết giới ngăn cách không gian của ông ta dễ dàng bị cô cầm lấy một cánh hoa vung tay phá vỡ rồi cứ thế lao người bay mất.

Nếu Gangka đã không tiếc tiền, vậy thì Thenia cũng chẳng có lý do gì gìn giữ kết giới quý báu này của ông ta lại để làm chi cả.

Chương 142: Cửa hàng đồng giá Tameihoust

Turan mang trên mặt một tấm vải đen, trùm kín đầu cất bước dọc theo con phố nhỏ, theo sau là Camilier trong bộ dạng cũng không khác nó là bao.

Nguy cơ từ hầu tước Ferrmen cũng như hội Zalt đã được hóa giải, Turan giờ cũng không còn lo lắng bị tập kích nữa. Thế nhưng nó biết bản thân đang ngày càng bận rộn hơn. Không kể những việc khác, chỉ mỗi việc giúp Kull hoàn thành nhiệm vụ tấn thăng của cậu ta cũng đã chiếm phần lớn thời gian của Turan rồi.

Vậy nên Turan không phí thêm thời gian quanh quẩn trong tòa nhà thi đấu như đã hẹn với tổ đội của mình. Khung hạng Hamevra đối với nó không có gì đặc sắc cả, dù cho người chiến thắng có là Pongru hay Phalsia, hay thậm chí là người đối địch với họ. Mặt khác thì Darmil đi cùng với Tiffia, hẳn sẽ không dám làm loạn, cũng tức là Turan giờ có thể tập trung vào công việc của mình.

“Đầu tiên là cần tiền.” Turna nói thầm. Nó vừa nãy đã bàn bạc không ít chuyện với Kull, xác định được kha khá thứ quan trọng cần làm bây giờ.

Thứ mà Kull cần tham gia vào để có thể thuận lợi rời khỏi hội Zalt được gọi là thử thách khai trừ. Thử thách nghe qua có phần khó khăn này trên thực tế lại là một đặc quyền nho nhỏ mà chỉ tầng lớp dưới đáy của hội mới có. Nếu địa vị của Kull mà thăng cao một chút, như thể là trở thành đội trưởng hoặc giám sát viên thì muốn rời hội sẽ cực khổ hơn nhiều, và sẽ gần như là không thể đối với những thành viên cấp cao.

Dù sao thì không riêng hội Zalt mà hầu hết các tổ chức lớn mạnh khác luôn có những quy tắc thép, đặc biệt nghiêm cấm các thành tiên tơ tưởng tới chuyện rời đi, làm suy yếu hội. Thử nghĩ nội bộ luôn có người tâm tư đặt ở ngoài tổ chức thì đâu thể nào nhắm đến việc đóng góp công sức làm lớn mạnh tổ chức được đâu.

Nói đi cũng phải nói lại, đối với tầng lớp dưới chót, trong kiến thức của Turan thì dường như chỉ có hội Zalt mới đưa ra thử thách khai trừ khó đến mức là phải đánh bại người đã đưa mình vào hội. Dù Kull bảo rằng mình xui xẻo, nhưng Turan lại thấy cậu ta rất may mắn khi người đưa vào hội không phải là một tên Thần cấp cực cao nào đó.

Thần cấp 5 đối với Nihr đã là chênh lệch hẳn một lần đột phá cùng năm lần thăng Thần cấp. Tiếp đến sẽ là Thần cấp 6, cũng tức là thêm một lần đột phá giới hạn Thần cấp nữa. Mà theo những gì Turan được biết về hội Zalt thì họ có không ít nhân vật ở Thần cấp trên 10, cũng tức là vượt Kull hẳn ba lần đột phá giới hạn Thần cấp.

Nếu thử thách khai trừ của Kull mà phải đối đầu với kẻ như thế thì Turan sẽ không thể giúp cậu ta rời hội một cách chính thống được. Dù không phải nằm ngoài ý muốn của Turan, nhưng đeo thêm khó khăn lên đầu mình thì nó tất nhiên chẳng ưa thích gì đâu.

Về tiền, Turan hiện tại nắm giữ cũng không nhiều. Nếu Turan bán số vật phẩm có trong tay thì có thể đạt được không ít, nhưng sau khi nghe được rằng Yeatra có thể chế tạo ra bùa phẩm chất ‘Tinh anh’, nó đã quyết định giữ lại toàn bộ vật liệu cho cô ta. Dù sao thì bùa chú thành phẩm vẫn là có giá trị vượt trội so với nguyên vật liệu, và Yeatra cũng cần rèn luyện thêm tay nghề của mình, nhắm tới bùa phẩm chất ‘Anh hùng’ để còn có thể hoàn thành nhiệm tấn thăng mà đột phá Nihr.

Thế nên để kiếm tiền, giờ Turan đang tiến thẳng tới một cửa hàng đồng giá ở quảng trường trung tâm thành Tailor. Đây là cửa hàng lớn hơn rất nhiều so với cửa hàng mà nó đến lần trước, và tất nhiên là có thể giúp kiếm tiền nhanh hơn không ít.

Turan dừng bước trước một tòa nhà bốn tầng với mặt tiền rộng hơn năm mươi mét. Tòa nhà được sơn lên lớp sơn màu vàng nhạt ở tầng trệt và ba tầng còn lại thì là đỏ ối trông rất bắt mắt. Trước tòa nhà có không ít người qua lại, hầu hết đều là ăn mặc sang trọng đến tìm thú vui, nhưng cũng có lẩn vào vài kẻ mặt mày tối sầm hẳn là vì túng quẫn mà tìm đến nơi này.

Hiện tại, cửa hàng đồng giá này không được xem là đông đúc, vì giờ các du hành giả đều đã bị giải đấu Harenthrum thu hút cả rồi. Nếu hôm nay không phải là khung hạng Hamevra cùng Junivor mà là khung hạng Senovur không giới hạn Thần cấp thì có khi nơi này đã trở thành không có chút bóng người.

“Tameihoust” Turan lẩm bẩm đọc thầm mấy chữ cái trên cửa chính của tòa nhà, cũng chính là tên của cửa hàng đồng giá. Nó không cảm thấy xa lạ đối với cái tên này, vì gần như các tòa thành lớn đều sẽ có. Thậm chí kể cả phía ngoài vương quốc Enria cũng sẽ xuất hiện những nơi mang cái tên này.

Nghĩ ngợi hồi lâu, Turan cất bước tiến vào trong tòa nhà.

Không gian bên trong rộng rãi thoải mái với ánh đèn chiếu sáng dù cho đang là ban ngày. Cửa hàng đồng giá Tameihoust không mở cửa cả ngày, nhưng cũng là hầu hết. Hơn cả, Turan biết rằng nơi đây vẫn tồn tại các loại hình dịch vụ đặc biệt dành riêng cho một số vị khách nhất định, và đó hẳn mới là nguồn thu lớn nhất của cửa hàng.

Turan bước vào không lâu thì có một nữ nhân viên tìm đến, đưa ánh mắt quét khắp người nó một loạt rồi niềm nở bảo:– Cửa hàng đồng giá Tameihoust xin kính chào quý khách. Tôi là phục vụ viên ở đây, tên là Carasque. Không biết hai vị là đi chung hay đi riêng?

– Đi chung. – Turan đáp gọn.

Nữ nhân viên tên Carasque nghe xong thì không trả lời vội mà nhìn thêm một lượt cả người Turan và Camilier, âm thầm đánh giá. Cô ta dễ dàng có thể đoán được rằng Turan không phải là người xa lạ với loại hình cửa hàng đồng giá, nhưng dựa trên kinh nghiệm phục vụ của bản thân thì tất nhiên biết không phải ai cũng có thể mang lại hoa hồng đầy đủ cho mình.

Turan hiểu suy nghĩ của Carasque, và rõ ràng phục vụ viên ở các cửa hàng đồng giá lớn cũng sẽ đều có chung loại suy nghĩ này. Dù rằng theo quy tắc, các vị khách hàng luôn cần được đối xử tốt bất kể họ có mua hàng hay không, nhưng ngầm bên dưới, các phục vụ viên vẫn dựa trên tiền tài và quyền lực của một người để điều chỉnh thái độ của mình.

Tuy nhiên, tất cả những điều này đều không mảy may có chút ý nghĩa nào đối với Turan, ít nhất là vào lúc này. Nó hiện tại chỉ muốn mấy người nhân viên bỏ mặc mình, để có thể thoải mái hơn vận dụng kỹ năng ‘Thông hiểu’ kiếm lời cho bản thân.

– Không cần phục vụ. – Turan khoát tay nói – Chúng tôi ưa thích tự mình lựa chọn.

Carasque nghe vậy thì mặt lộ rõ vẻ bất đắc dĩ. Dù khách hàng có ra lời từ chối thì phận làm nhân viên như cô ta cũng không thể cứ theo đó mà bỏ đi được, vội bảo:

– Vị khách hàng này-

– Phiền phức.Turan gằn giọng bảo, kèm theo đó là một cái lườm mắt đầy vẻ không hài lòng.

Carasque thấy thế thì thoáng hốt hoàng, nhưng cũng rất nhanh lấy lại bình tĩnh, kính cẩn đáp:

– Vậy tôi xin phép rời đi.

Nữ nhân viên trong lòng bực tức, vẫn là không thể làm được gì hơn, chỉ có thể mắng mình xui xẻo cùng nguyền rùa một chút hai vị khách khó tính này.

Turan giấu một tiếng thở phào. Việc dễ dàng đạt được hiệu quả mong muốn làm nó có hơi không an tâm, nhưng rồi cũng nhanh chân dẫn Camilier tiến lên lầu trên của tòa nhà.

Cửa hàng đồng giá Tameihoust này chia làm bốn khu riêng biệt, phân rõ theo bốn tầng của tòa nhà.

Tầng đầu tiên dành cho khách vãng lai, thường là đến nhanh đi nhanh, thời gian chọn lựa và mua hàng nằm ở trong vòng một đến hai tiếng đồng hồ. Những khách hàng chọn nơi này thường là tầng lớp trung lưu, hoặc các du hành giả vừa mới bắt đầu chuyến hành trình của mình.

Chênh lệch giữa các vật phẩm bên trong hộp so với giá tiền niêm yết ở tầng trệt không lớn, phù hợp đối với những người mới tham gia vào cái trò chơi mang tên đập hộp này.

Tầng thứ hai thì dành cho các khách hàng dư dả thời gian, hoặc là có mục đích cụ thể khi đến. Các quầy hàng được chia rõ ràng cùng với bảng danh sách các vật phẩm có bên trong. Người tìm đến mua sẽ dựa trên bảng danh sách để xem có vật phẩm mình cần hay không, sau đó tính toán tỉ lệ các loại rồi quyết định tham gia đập hộp.

Tầng này thường là nơi có đông khách hàng nhất, nhưng hôm nay vẫn là khá thưa thớt khi mà sức hút đã bị làm suy giảm rất nhiều bởi giải đấu Harenthrum.

Tầng trên nữa có không nhiều quầy hàng như tầng thứ hai, nhưng bù lại thì giá tiền niêm yết lớn hơn hẳn, dao động từ năm nghìn xen đến tận năm mươi nghìn xen. Hơn cả, giá trị vật phẩm bên trong cũng chênh lệch rất lớn, có thể là một tấm bùa không tới một trăm xen, nhưng cũng có thể là một vật phẩm phẩm chất ‘Anh hùng’ giá trị lên tới hàng trăm nghìn xen.

Hơn cả, ở tầng này còn có một quầy hàng đặc biệt mỗi tháng chỉ cung cấp hàng một lần, mỗi lần hai mươi hộp. Điều thú vị của quầy hàng này là mỗi khi một hộp được mở ra thì giá tiền của những hộp còn lại sẽ tăng lên, từ từ tiếp cận giá trị của vật phẩm cao cấp nhất. Giá tiền tăng là vậy, nhưng do tỉ lệ mở trúng cũng tăng lên đáng kể nên cứ vài ngày là sẽ có một người tìm đến thử vận may.

Đây cũng chính là mục tiêu của Turan lần này. Nếu nó dạo quanh một vòng khắp cửa hàng để kiếm lời thì rất dễ lộ ra khả năng của mình, và cũng sẽ rất phiền phức nếu cứ phải giả vờ rằng mình không biết gì bằng cách chọn vài chiếc hộp kém.

Ngược lại thì nếu Turan đến thẳng quầy hàng đặc biệt của tầng ba rồi chọn lấy chiếc hộp độc đắc thì có thể biện hộ rằng bản thân chỉ may mắn một chút mà thôi.

Nên biết, không giống như những cửa hàng đồng giá nhỏ lẻ mà Turan đã vào, các quầy hàng ở cửa hàng Tameihoust này đều có bảng niêm yết danh sách vật phẩm còn lại của quầy. Dù rằng bảng niêm yết không cập nhật liên tục, nhưng cũng là thường xuyên, nên kể cả khi Turan vào phòng kín tự mở hộp thì cũng không tránh khỏi bị để ý khi lần lượt từng món vật phẩm giá trị bị lấy mất.

Chương 143: Kiếm lời một triệu bốn trăm nghìn xen

Nhân viên phục vụ ở tầng ba trông thấy Turan cùng Camilier thì cúi đầu chào một cái, sau đó cũng không có thêm cử chỉ gì mà nghiêm mặt đứng tại chỗ. Đây là phản ứng thông thường của nhân viên tầng này, đóng vai trò người giám sát hơn là phục vụ, và tất nhiên là có Thần cấp không thấp, sẵn sàng lao tới đánh gục bất cứ kẻ nào dám làm loạn.

Turan mới đầu cũng không tìm ngay tới chỗ quầy hàng đặc biệt mà dạo một vòng các quầy hàng xung quanh trước. Bản thân nó hiện tại có trong tay khoảng một trăm nghìn xen, không quá nhiều, nhưng đối với một tổ đội du hành giả vừa mới bắt đầu thì lại là cả một gia tài tích lũy cả năm trời mới đủ.

Phần lớn số tiền này của Turan đến từ Darmil khi cậu ta còn chưa bị đuổi khỏi nhà, số còn lại thì là mới kiếm thêm được gần đây. Nếu Turan bán toàn bộ số vật phẩm nó đang có thì hẳn sẽ kiếm được gấp bốn năm lần số tiền này, nhưng tất nhiên là sẽ không làm điều ngu ngốc như vậy để gây chú ý trước khi có được chiếc hộp độc đắc kia.

Quầy hàng năm nghìn xen, Turan nhìn quanh một lượt. Theo bảng niêm yết thì các món vật phẩm có giá cao nhất ở đây gồm có thuốc hồi phục khí huyết thánh cấp, thuốc hồi ma năng thánh cấp cùng vài bình thuốc cường hóa cao cấp. Nếu Turan tại quầy hàng này quét lấy hết toàn bộ vật phẩm giá trị này thì sẽ kiếm lời được khoảng hai trăm nghìn xen.

Nhưng cũng chỉ có bấy nhiêu mà thôi.

Turan cười nhạt một cái, trực tiếp bỏ qua các quầy hàng năm nghìn xen mà bước tiếp tới quầy hàng tiếp theo.

Quầy hàng mười nghìn xen chênh lệch về cơ bản lớn hơn quầy hàng năm nghìn xen, nhưng đã bắt đầu xuất hiện các loại trang bị chứa trong hộp. Sức tiêu thụ của các vật phẩm loại trang bị rất thấp vì tính ngẫu nhiên, khó mà phù hợp với người mở hộp. Vậy nên phần lớn các vật phẩm này đều được bán liền trở lại cho cửa hàng, nhanh chóng thu lấy một phần tiền mà tiếp tục trò chơi.

Turan sau khi nhìn hết toàn bộ bảng niêm yết các vật phẩm, tính toán vội một cái thì thấy rằng bản thân có thể kiếm lời được hơn bốn trăm nghìn xen ở quầy hàng này. Đây là một con số có sức hấp dẫn không nhỏ, nhưng Turan vẫn là lựa chọn bỏ qua luôn. Nó muốn đạt được con số đó cũng là phải mua không ít hộp, và tất nhiên dẫn đến không ít sự chú ý.

Ở quầy hàng hai mươi nghìn xen, số lượng các vật phẩm loại trang bị đã tăng lên đáng kể. Đây là điều thường thấy ở tất cả các cửa hàng đồng giá, vì trên thực tế trang bị là loại vật phẩm dễ dàng có thể tìm được mà đạt tới mức giá trị có thể xem là lời trên con số hai mươi nghìn xen được niêm yết. Tiếp tới quầy hàng ba mươi nghìn xen, rồi cả bốn mươi cùng năm mươi nghìn xen thì số lượng các vật phẩm loại trang bị càng ngày càng chiếm áp đảo.

Turan đặc biệt để ý tới vài chiếc hộp có chứa các loại dược phẩm hoặc nguyên liệu quý. Đây không phải là những loại vật liệu mà Yeatra yêu cầu, nhưng hẳn là sẽ cần thiết ở tương lai. Mặt khác, Turan cũng có không ít hứng thú tới một vài loại khoáng thạch cùng ngọc thô cấp 10. Nó dù đã có thanh kiếm từ bà Lylat rồi, nhưng đó vẫn chỉ là một thanh kiếm cấp thấp mà thôi, không tránh được phải thay đổi.

“Nghĩ lại, bí ẩn thanh kiếm tự phục hồi vẫn chưa được giải đáp.” Turan chợt nghĩ. Thanh kiếm chỉ có phẩm chất là ‘Ưu’ và cấp độ vật phẩm là 6, hoàn toàn không phải thứ gì đặc biệt quý hay hiếm hoi cả. Tuy nhiên, Turan tới giờ vẫn không hiểu được bằng cách nào thanh kiếm sau khi bị phá hủy thì lại xuất hiện trở lại trong túi trữ vật của mình sau một ngày.

Điều quan trọng là độ bền của thanh kiếm vậy mà trực tiếp lên thẳng mức cao nhất.

Turan đã có hỏi qua bà Lylat, nhưng câu trả lời nó nhận được là không rõ. Bà ta có bảo rằng người chồng quá cố của mình hẳn biết gì đó, nhưng Turan đâu thể nào tra hỏi được gì từ một người đã chết.

Đắn đo hồi lâu, Turan cũng không nghĩ ngợi thêm nhiều về thanh kiếm mà quay người, tiến tới quầy hàng đặc biệt.

Hai người nhân viên trông thấy Turan tìm tới thì đưa ánh mắt dò xét nhìn hết một lượt. Họ sau đó cũng không có lên tiếng hay phản ứng gì thêm, cứ thế giữ gương mặt nghiêm nghị nhìn thẳng phía trước. Dù vậy, Turan biết họ vẫn đang để ý rất kỹ mình, chỉ cần có hành động bất thường gì được xem là gây hại thì sẽ bị trừng phạt tại chỗ ngay.

Cửa hàng đồng giá, suy cho cùng thì không phải Đại Thánh Tôn hiệp đoàn, chỉ có thể dựa vào chính lực lượng thuộc về cửa hàng mà duy trì an ninh trật tự. Sự tình như du hành giả Thần cấp cao ra tay cướp bóc cũng không phải là chưa từng xảy ra, dù rằng sau đó có thể nhờ các quân đoàn hoặc quyền lực quân sự quốc gia truy bắt lại được nhưng lợi nhuận tổn thất cùng hỗn loạn gây ảnh hưởng kinh doanh vẫn là không tránh khỏi.

Turan đưa mắt nhìn một lượt quầy hàng, thấy rằng số lượng chiếc hộp còn lại là tận mười sáu hộp, nhiều hơn nó tưởng đến tận hai hộp. Dù sao thì giờ đã hơn tuần rồi, vậy mà mới chỉ có bốn hộp được mua mà thôi.

“Mới chỉ chín mươi nghìn xen?” Turan nghĩ thầm. Tấm bảng niêm yết giá tiền hiện tại hoàn toàn nằm ngoài tưởng tượng ban đầu của nó. Nó vốn đã chuẩn bị sẵn tâm lý quay trở lại mấy quầy hàng khác kiếm lời một đợt rồi, nhưng giờ trông có vẻ không cần phải phiền phức như thế.

“Giá tiền hoàn trả tại chỗ chỉ có một triệu xen?” Turan thốt. Nó biết rõ quầy hàng này thông thường giá trị vật phẩm độc đắc phải đến tận hai triệu xen là ít, thậm chí có khi còn đến ba, bốn triệu xen.

“Cái này ngược lại giải thích được vì sao giá mua lại thấp như vậy…”

Turan nghĩ ngợi một lúc thì cũng không chần chừ thêm nữa, bắt đầu vận dụng kỹ năng chủ đạo của mình lên từng chiếc hộp một. Những luồng thông tin cứ thế tràn vào trong tâm trí Turan rồi nhanh chóng được sắp xếp lại cho hợp lý.

Thuốc hồi ma năng cao cấp, thuốc cường hóa sức mạnh trung cấp, nọc độc rắn lục tinh luyện, nanh sói nanh dài, lông sói nanh dài và không ít thứ vô dụng khác. Những vật phẩm này thực tế giá trị không thấp, nhưng so với giá tiền phải bỏ ra để mở hộp thì lại không khác gì rác cả.

Tuy nhiên, quản lý cửa hàng, hoặc là người thiết lập những chiếc hộp này rõ ràng không làm qua loa mà bỏ ngẫu nhiên đống vật phẩm rác này vào. Chúng không nghi ngờ là có liên quan đến thứ vật phẩm độc đắc của quầy hàng: một chiếc lắc nanh hổ trắng.

Chiếc lắc nanh hổ trắng này không phải là loại lắc được chế tác bình thường bằng cách thu thập nanh hổ trắng làm nên mà phải trải qua các loại yểm bùa, cường hóa, khảm nạm hoặc thấm nhuần ma pháp mới có thể đạt được. Chiếc lắc chỉ đơn thuần là trang bị nền cho đống hiệu quả được thêm vào kia thôi.

Turan nhếch miệng cười, nhưng cũng rất nhanh bình tĩnh trở lại. Nó vừa tìm thấy được chiếc lắc ở chiếc hộp thứ mười ba.

“Thật ma mãnh.” Turan nói thầm. Nó trước đó đã tìm thấy một chiếc lắc nanh hổ trắng rồi, nhưng lại là một chiếc lắc không thể bình thường hơn. Nếu không phải Turan sở hữu kỹ năng ‘Thông hiểu’ thì nó quả thật đã chọn nhầm mất.

“Lắc nanh hổ trắng.

Lớp: Trang bị.

Loại: Trang sức.

Cấp: 15.

Phẩm chất: Anh hùng.

Độ hiếm: Hiếm.
Độ bền: Còn lại 76%.

Mô tả: Chiếc lắc được chế tác bởi bộ tộc Makaih vùng đông bắc vương quốc Enria. Sau khi trải qua phù chú bởi các thuật sư cùng phù chú sư nơi đây thì đã mang lên các hiệu quả ‘Bền bỉ’, ‘Nhanh nhẹn’, ‘Cầu phúc’, ‘Khéo léo’.

Chi tiết:

+ Tăng đến 10% khí huyết.

+ Tăng đến 10 bậc thể lực.

+ Tăng đến 10 bậc nhanh nhẹn.

+ Tăng đến 10 bậc khéo léo.

+ Tăng hiệu quả ích lợi từ đồng minh đến 10%.”

Những luồng thông tin từ chiếc lắc nanh hổ trắng thông qua kỹ năng “Thông hiểu” trôi vào đầu Turan. Nó trông sơ thì thấy chiếc lắc quả thật rất quý. Nếu không phải bây giờ bản thân cần tiền thì Turan đã giữ chiếc lắc dùng riêng cho mình rồi.

– Chọn cái này.

Turan cất tiếng, đưa chiếc hộp cho người nhân viên đứng cạnh.

Người nhân viên nhận lấy chiếc hộp, đưa mắt nhìn Turan một chút. Rồi anh ta hỏi:

– Quý khách quyết định chắc chắn chứ?

Câu hỏi của người nhân viên không có ý gì nhiều, chỉ là một thủ tục cần thiết để xác nhận quyết định của người mua mà thôi. Dù sao thì số tiền chín mươi nghìn xen cũng không phải con số nhỏ, và chẳng ai muốn khách hàng làm loạn lên chỉ vì chút nhầm lẫn hoặc sự vội vã không cẩn thận nào đó.

– Tôi chắc chắn.

Turan đáp, đưa thêm cho người nhân viên tấm thẻ kim ngân của mình.

Người nhân viên nhận lấy tấm thẻ thì cũng không phí thêm thời gian nữa, bước ngay tới bàn mở hộp cạnh đó, thao tác nhanh chóng rồi trả lại Turan cùng một tờ hóa đơn. Sau khi Turan ký xong thì người nhân viên mặt mày niềm nở bảo:

– Không biết quý khách đây có muốn dùng phòng kín không?

– Không cần. – Turan đáp – Mở trực tiếp ở đây rồi hoàn trả tiền luôn là được.Người nhân viên không có vẻ ngạc nhiên hay nghi ngờ gì. Lựa chọn của Turan trên thực tế là thứ mà ai thử vận may ở quầy hàng đặc biệt đều sẽ làm ra. Một khác biệt rất nhỏ nhưng quan trọng ở quầy hàng này là bảng niêm yết được cập nhật ngay lập tức khi hộp được mở, thế nên việc vào phòng kín gần như là không có ích lợi gì.

Sau đó, chẳng tốn quá nhiều công phu, chiếc hộp liền được người nhân viên mở ra.

– Chuyện này…

Giọng người nhân viên run lên, vẻ kinh ngạc không giấu được. Nhưng làm việc ở nơi này đã lâu, có không ít kinh nghiệm, rất nhanh anh ta lấy lại bình tĩnh mà tỏ vẻ vui mừng thông báo với Turan:

– Chúc mừng quý khách trúng giải độc đắc của quầy hàng đặc biệt tháng này!

– Sao cơ?!

Turan thốt lên, làm ra vẻ bất ngờ thật sự. Nó sau đó để tăng tính chân thực còn chồm người tới, xô ra người nhân viên ra để xem món vật phẩm.

– Th-thật sự là độc đắc! – Turan cất giọng mừng rỡ.

– Xin chúc mừng quý khách. – người nhân viên nói – Không biết quý khách muốn đổi tiền tại đây hay lấy về?

Turan không đáp ngay, hồi lâu mới bảo:

– Đổi tiền đi.

– Vậy, đây ạ.

Người nhân viên nhận lấy tấm thẻ kim ngân từ Turan, thao tác một hồi thì trả lại cùng với một tấm phiếu in chứng tỏ đã chuyển đổi thành công một triệu xen vào tài khoản.

– Chúc quý khách may mắn!

Ngươi nhân viên lên tiếng, nhưng Turan không còn quan tâm lời anh ta nữa mà dạo quanh một vòng các quầy hàng. Nó đã biết có không ít ánh mắt chú ý tới mình rồi, nhưng vẫn là không để ý mà chọn lấy mấy chiếc hộp chứa các loại dược liệu và khoáng sản quý mà mua.

– Xin hỏi quý khách có muốn dùng phòng kín không ạ?

Nữ nhân viên cất tiếng hỏi, giọng có hơi mất bình tĩnh. Cô ta không giống người nhân viên ở quầy đặc biệt vừa nãy, chỉ mới được chuyển sang làm ở đây chưa đầy một tháng thôi, là lần đầu tiên thấy có người mua một lúc nhiều hộp ở tầng ba như thế này.

– Dùng phòng kín.

Turan đáp gọn. Khác với quầy hàng đặc biệt, bảng niêm yết các quầy hàng này mất không ít thời gian mới cập nhật một lần, và tất nhiên là Turan không có lý gì lại phô cho người khác thấy mình chọn trúng toàn hộp có lời cả.

– Vậy, mời ngài.

Nữ nhân viên bảo, nâng hai tay đưa cho Turan một cái chìa khóa.

Turan sau đó tự mình kéo chiếc xe chất đầy hộp vào trong phòng kín, rồi bằng các thao tác thuần thục như nhân viên cửa hàng mở ra tất cả chúng.

Dược liệu gồm có Pahcao, Caitoheg, Fotarimes và Heimarin; khoáng vật thì có Ahkian, Penakian và Talukian. Hầu hết các vật phẩm này đều có giá trị cao, giá tiền dao động từ bốn mươi nghìn xen tới hơn trăm nghìn xen.

Turan tính toán sơ thì thấy bản thân kiếm lời được thêm hơn năm trăm nghìn xen, khuôn mặt không khỏi nở một nụ cười đắc ý.

Tổng cộng hôm nay, chỉ bằng chưa đến một giờ, Turan đã kiếm lời được một triệu bốn trăm nghìn xen. Với con số này thì ngay cả các vị đại gia đến tìm vui nơi này cũng phải trừng mắt ngạc nhiên, cất lời ghen tỵ với nó.

So sánh ra thì, Turan có thể dùng số tiền này tậu một căn biệt thự cỡ nhỏ mà còn dư ra không ít.

“Chỉ tội cửa hàng đồng giá Tameihoust này đụng phải mình.” Turan nghĩ thầm, lại nhếch miệng cười một cái.

Turan sau đó thì bỏ tất cả đống vật phẩm vào túi trữ vật của mình, bước ra phòng kín thì làm một bộ dạng buồn bực kéo tay Camilier rời đi. Những người xung quanh trông thấy Turan như vậy thì không khỏi bàn tán một chút, phần nhiều là vui cười trên nỗi đau người khác, số khác thì bảo rằng nó ngu ngốc, vừa may mắn trúng được giải độc đắc thì tưởng bản thân được các đức Chính thần chiếu rọi.

Nhưng không có ai biết rằng Turan vừa kiếm lời hơn một triệu bốn trăm nghìn xen, rằng nó mở hộp toàn bộ đều không có lỗ.

Chương 144: Ông lão Gaterylt

Turan sau khi rời cửa hàng đồng giá Tameihoust thì tìm một nơi vắng vẻ, thay đổi một bộ trang phục rồi tìm tới cửa hàng dược liệu lớn nhất thành Tailor. Mục tiêu chính của nó hôm nay, sau cùng thì vẫn là tìm mua vật liệu để Yeatra chế tạo bùa phẩm chất ‘Anh hùng’.

Các loại vật liệu mà Yeatra yêu cầu phần nhiều là dược liệu, số còn lại là các loại ngọc thô cùng vài tấm bùa chú phụ trợ. Ngọc thô cùng bùa chú thì Turan không gấp vì đều có thể tìm mua được ở các cửa hàng nhỏ, thậm chí bản thân Yeatra cũng thể mua được nếu có đủ tiền.

Dược liệu thì ngược lại không đơn giản như vậy. Dù rằng hầu hết các loại dược liệu dưới cấp độ 15 đều được nuôi trồng cùng bảo quản, đảm bảo nguồn cung không bị cắt đứt, nhưng chuyện thiếu hụt dược liệu vẫn là được nghe đến quen tai.

– Không biết, chàng trai đây là muốn mua gì?

Giọng nói hơi khàn phát ra từ một ông lão tóc bạc phơ, làn da có phần nhăn nhúm cùng một chòm râu trắng muốt. Turan trông thì thấy có chút bất thường, vì nó biết rõ Katefei là một chuỗi cửa hàng dược liệu cùng dược phẩm rất lớn, tất nhiên là không thiếu nhân lực đến mức phải để một ông lão làm người đứng quầy.

Không giữ được lòng tò mò, Turan đưa mắt nhìn quanh một hơi và nó thật xác nhận được rằng chỉ có quầy mình đang đứng là được tiếp bởi một ông lão mà thôi.

– Ha ha. Đây không phải là đang xem lão già này không được vừa mắt à?

Ông lão rất dễ dàng nhận ra phản ứng của Turan, cất tiếng cười nói. Ông ta trông vui vẻ là vậy nhưng Turan nghe giọng điệu cùng nét mặt kia thì biết ông lão đã nổi giận rồi.

– Tôi không có ý đó. Được người có kinh nghiệm hướng dẫn, đâu còn gì tốt hơn đâu chứ.

Turan vội bảo, lòng vẫn không khỏi cảm thấy không phù hợp, liền tranh thủ lúc ông lão đưa mắt nhìn sang Camilier thì kích hoạt kỹ năng ‘Thông hiểu’ của mình ngay.

“Họ và tên: Gaterylt Vjaffiela.

Tuổi: 68.

Thần cấp: 15.

Tiến trình: 89 587 (37%).

Yêu cầu tiến trình: Không.

Thuộc tính chính:

+ Sức mạnh: 26 (+5) bậc.

+ Thể lực: 28 [+20] (+5) bậc.

+ Nhanh nhẹn: 28 (+5) bậc.

+ Khéo léo: 52 [+15] (+5) bậc.

+ Trí tuệ: 63 [+25] (+5) bậc.

+ Minh mẫn: 52 [+15] (+5) bậc.

Thuộc tính phụ:

+ Cảm ngộ: 39 bậc.

+ Phản xạ: 26 bậc.

+ Cảm giác: 28 bậc.

Thông số:

+ Khí huyết: 844 448 [+75 113] bậc.

+ Nguyên khí: 71 940 [+5 226] bậc.

Điểm thuộc tính còn lại: 0 bậc.”

Turan hơi giật mình, suýt nữa thì không giữ được bình tĩnh mà thốt lên thành tiếng. Nó thật không ngờ rằng ông lão tên Gaterylt này lại có Thần cấp đến tận 15. Nó vốn tưởng ông ta chỉ là một thầy thuốc kiến thức uyên bác nào đó thôi.

– Nếu đã may mắn được ông hướng dẫn thì tôi đành làm phiền vậy.

Turan điềm nhiên cất tiếng. Nó dù sao cũng không phải lần đầu tiên đối mặt với một người có Thần cấp cao. Nếu không phải lòng còn nghi vấn lý do ông lão xuất hiện ở đây thì Turan đã chẳng thèm để ý tới làm gì.

– Phí lời. – ông lão Gaterylt gắt gỏng – Nói đi, muốn mua gì?

Turan không đáp mà lấy ra một tờ giấy chuyền cho ông lão. Ông ta xem một hồi thì cất tiếng hỏi:

– Thật sự muốn mua những thứ này?

– Thật sự.

Turan đinh ninh. Nó không ngạc nhiên trước phản ứng của ông lão, dù gì thì những thứ dược liệu ghi trong đó đều không rẻ, và điều quan trọng là chúng chẳng có nhiều điểm liên quan tới nhau, không thể tạo thành bất kỳ bài thuốc nào.

– Để ta kiểm tra một chút. Hai người đợi ở đây.Ông lão cất tiếng rồi quay người bỏ ra sau quầy.

“Cũng may là gặp ông ta.” Turan mừng thầm trong lòng. Nếu tiếp nó là một người đứng quầy bình thường thì hẳn sẽ bị hỏi lại mấy hồi vì tên mấy thứ dược liệu lạ, hay rằng nó định dùng để làm gì. Phản ứng này không phải là tính khí khó khăn, mà là thủ tục cần có của người hành nghề bán dược, đảm bảo thứ được bán không bị dùng vào trong việc xấu, hay rằng bị phung phí một cách vô ích.

Dù sao thì mỗi vị thuốc, loại dược liệu đều vô cùng quan trọng, nếu bị bán đi mà có người cần lại không tìm được, cuối cùng gây ra cái chết thì thật khó mà chấp nhận. Một người là có thể tái sinh, nhưng không ai nguyện chính mình trải qua điều đó, hay rằng phải gánh lấy hình phạt từ việc tái sinh khi còn có thể gắng gượng được.

Ông lão Gaterylt sau hồi lâu thì quay trở lại, trên tay cầm theo một chồng những túi giấy gói cẩn thận hàng đống dược liệu bên trong.

– Toàn bộ ở đây. – ông lão cất tiếng – Tổng cộng ba trăm bốn mươi hai nghìn xen.

Turan tặc lưỡi. Giá tiền dù đã dự tính trước được nhưng khi nghe ông lão thông báo thì vẫn khiến nó không khỏi hoảng hốt trong giây lát.

Nếu không phải Turan có thể kiếm tiền từ việc đập hộp thì nó thật không biết phải kiếm ra số tiền lớn như vậy bằng cách nào. Lúc đó mọi việc hẳn sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

– Đây, làm phiền ông rồi.

Turan đáp, đưa ra tấm thẻ kim ngân của mình. Ông lão nhận lấy, thao tác một hồi thì trả lại cùng với một tờ hóa đơn, khi thấy Turan ký xong thì bảo:

– Chàng trai. Đừng trách lão già này chõ mũi vào chuyện người khác, cậu mua số dược liệu này là đang định luyện chế thuốc gì đấy?

Câu hỏi không có vẻ cần phải trả lời, nhưng Turan vẫn cho là nên giải đáp thắc mắc của ông lão thì sẽ tốt hơn. Người có Thần cấp cao như ông ta chắc chắn có địa vị không thấp, và nếu đắc tội thì hẳn sẽ mang lại hậu quả rất tồi tệ.

– Không phải. Là luyện chế bùa.

Turan đáp. Nó không có quá nhiều kiến thức về cả hai ngành này, nhưng vẫn biết rằng có không ít công thức chế bùa cần dùng tới dược liệu.

– Sao cơ- Cậu nói gì cơ?

Giọng thốt lên đầy vẻ kinh ngạc của ông lão Gaterylt cùng cái chồm người lên của ông ta làm Turan không khỏi hoảng hốt, bất giác ngả người về sau một chút tránh né.

“Phản ứng này là sao?” Turan lẩm bẩm. Nó lờ mờ nhận thấy rằng bản thân vừa đưa ra một câu trả lời quá mức sai lầm.

– Cậu thật sự luyện chế bùa dùng các loại dược liệu này? – ông lão gặng hỏi.

– Cái này…

Turan lúng túng, thật sự. Nó dù thế nào cũng không nghĩ rằng câu trả lời của mình lại dẫn tới phản ứng trông như thái quá này của ông lão Gaterylt, giờ quả thật không biết nên đáp sao cho phù hợp.

– Cậu đi theo ta.

Ông lão nói xong thì mở cửa quầy ra, nắm áo kéo Turan đi theo mình.

Turan lòng đầy bối rối, có muốn phản kháng lại cũng không có cách nào cả. Ở đây không nghi ngờ chính là địa bàn của ông lão, và với Thần cấp 15 kia thì mọi sự chống đối của nó tất nhiên đều là vô ích. Giờ mà giãy nảy lên thì chỉ khiến ông ta tức giận rồi vận dụng Thần uy lên mình mà thôi.

Ông lão Gaterylt đi được vài bước thì ngừng lại, như vừa sực nhớ gì đó, quay người bước tới nắm áo Camilier kéo theo cùng, miệng không quên kêu lên:– Cô cũng theo luôn.

Turan và Camilier cứ thế bị ông lão Gaterylt lôi ra sau quầy, kéo xềnh xệch thêm vài phút nữa rồi bị xô thẳng vào một căn phòng trên lầu hai.

Sau khi khóa cửa cẩn thận, kích hoạt luôn một tấm bùa chống nghe lén, ông lão lại hỏi:

– Chàng trai, cậu thật sự dùng đống được liệu đó để luyện chế bùa?

Turan giữ im lặng, không dám trả lời. Nó đâu biết rằng câu nói tiếp theo của mình sẽ còn dẫn tới hành động thái quá nào của ông lão nữa. Ít nhất, trước khi xác nhận được suy nghĩ của ông ta, nó sẽ không mở miệng giải đáp bất cứ điều gì.

Ông lão thấy Turan không cất lời thì nhăn mày, vẻ buồn bực. Ông ta cũng biết bản thân phản ứng có hơi quá, nhưng thật sự không kiềm được bản thân khi nghe Turan nói về việc luyện chế bùa có dùng dược liệu cấp độ 10 trở lên.

– Trước tiên ngồi đã.

Ông lão bảo, đưa tay ra hiệu cho phép Turan cùng Camilier ngồi vào một bộ bàn ghế bằng gỗ gần đó.

Turan nghe vậy thì cũng không từ chối làm gì, gật nhẹ đầu với nữ người sói rồi cả hai cùng ngồi.

– Dọa mọi người một trận là lỗi của ta. – ông lão cất tiếng – Giờ thì để ta giải thích một chút. Luyện chế bùa dùng dược liệu cấp cao theo như lời của chàng trai đây là điều rất hiếm có, và nói thẳng ra là quý giá cực kỳ. Kể cả ta cũng chỉ mới tìm được một phương thức luyện chế tương tự gần đây mà thôi. Và ta đã phải tốn không ít công sức mới có thể có được nó.

Turan nhắm nghiền mắt, cất nhẹ một tiếng thở dài. Nó nghĩ là bản thân đã đoán biết được không ít tình huống lúc này rồi. Có vẻ như ông lão Gaterylt đang cho rằng Turan sở hữu một phương thức luyện chế bùa sử dụng dược liệu cấp cao, và hẳn là ông ta muốn có được phương thức đó.

Nhưng vấn đề là Turan không hề sở hữu thứ gì giống vậy cả. Nó chỉ đơn giản chọn mua dược liệu theo yêu cầu của Yeatra mà thôi.

– Vậy, ông muốn gì từ tôi? – Turan hỏi.

Ông lão Gaterylt nghe vậy thì ra vẻ nghĩ ngợi một chút, đáp:

– Ta muốn mua lại phương thức trong tay cậu. Cứ ra giá đi.

Turan không trả lời ngay mà ngả người trên ghế, khoanh tay lại vẻ đắn đo. Nó tất nhiên sẽ không làm lộ ra thêm bất kỳ thông tin gì liên quan tới Yeatra hay quyển sách mà cô ta đang giữ, nhưng vẫn là cần phải cho ông lão Gatertylt một lời giải thích thỏa đáng. Ông ta không có vẻ gì là sẽ tin nếu Turan nói thẳng rằng mình không biết gì về phương thức luyện chế bùa kia.

– Tiền không phải là vấn đề ở đây.

Turan điệu bộ thâm sâu bảo. Nó giờ cần tạo chút không khí để ông lão dễ tin lời mình hơn. Dù sao thì nó cũng không phải đang nói dối.

– Ta hiểu. – ông lão Gaterylt đáp – Ta có thể trao đổi vật có giá trị tương ứng.

Turan nhăn mày. Nó không phải là chán ghét lời đề nghị của ông lão, nhưng thật không biết rõ giá trị tương ứng với phương thức luyện chế kia là nhường nào.

– Ông nói thử xem? – Turan hỏi.

– Ta có thể đại diện hội Katefei lập hợp đồng cung cấp dược liệu cho cậu. Ngoài ra sẽ giảm giá hai mươi phần trăm so với giá thị trường.

Lời đề nghị này rất hấp dẫn, Turan ngay lập tức nhận thấy như vậy. Dù rằng chưa xác định những dược liệu nào mà hội Katefei sẽ cung cấp, chỉ riêng việc giảm giá hai mươi phần trăm đã có thể mang lại nguồn lợi không nhỏ, nhất là đối với Yeatra đang cần rất nhiều các loại dược liệu cho bùa chú của cô ta.

Nhưng dù vậy, Turan vẫn là không đoán biết được giá trị của phương thức luyện chế của Yeatra. Mặt khác, nó đâu thể nào lại không hỏi ý cô ta trước khi đáp lời ông lão Gaterylt.

– Chuyện này tôi không thể làm chủ được. – Turan nói – Tôi cần phải hỏi qua chủ nhân của phương thức đã.

– À, ra vậy.

Ông Gaterylt đáp, vẻ mặt thoáng hụt hẫng. Rồi ông ta đứng dậy, bảo:

– Thế thì làm phiền cậu. Có kết quả thì lập tức đến tìm ta là được.

Một tấm thẻ màu vàng kim có khắc biểu tượng của hội Katefei cùng dòng chữ là tên của ông lão được đưa ra cho Turan. Nó không ngần ngại chút nào mà nhận lấy, sau đó thì đứng dậy cùng Camilier rời đi luôn.

– Chờ đã. – ông Gaterylt lên tiếng – Cái này coi như chút lòng thành từ hội Katefei.

Ông lão lấy ra một chiếc hộp gỗ, định trao cho Turan nhưng nó đã đưa tay từ chối, bảo:

– Không cần đâu. Nếu chủ nhân của phương thức đồng ý thì lúc đó ông muốn đưa tặng gì cũng sẽ tốt hơn.

Ông Gaterylt đơ người ra một lúc, sau đó thì gật đầu bảo phải. Ông ta tất nhiên biết rõ hành động của mình là muốn bước trước một chân tới gần phương thức luyện chế kia, nên bị đối phương từ chối cũng là điều dễ hiểu.

Turan thực tế cũng không quá trông chờ vào sự đồng ý của Yeatra. Nó thậm chí còn không định hỏi cô ta mà từ chối luôn cơ, nhưng xét thấy như vậy có thể làm chuyện tệ hơn nên đành bỏ chút công sức làm trung gian.

Yeatra dù sao, cho đến cuối cùng, vẫn là một thành phần vô cùng quan trọng trong kế hoạch và những tính toán của Turan. Nó chắc chắn sẽ không giao tài năng quý giá này cho bất kỳ người nào, dù cho điều này có là ích kỷ đến mức nào đi chăng nữa.

Chương 145: Suy tính của Neh

Turan sau khi rời khỏi cửa hàng dược liệu thì vội vã trở về tòa nhà thi đấu. Nó lúc đầu vốn có ý định dạo một vòng thành Tailor để tìm mua các loại trang bị cùng vật liệu, nhưng để ý rằng có không ít kẻ đang chú ý tới mình thì thấy rằng vẫn nên quay lại thì hơn.

Turan không phải là lo rằng bản thân có thể gặp nguy hiểm, vì kẻ theo chân nó trông bộ dạng thì hẳn không có ý định kia. Dù vậy, nó vẫn là không muốn hành động của mình bị dòm ngó.

“Trước hết làm giảm bớt sự chú ý đã.” Turan nhủ thầm.

Turan quay trở về tòa nhà thi đấu cũng không có vội đi tìm tổ đội của mình mà dẫn Camilier dạo một vòng quanh, cắt được cái đuôi dai dẳng kia thì mới tìm đường đến hội trường quan sát. Nó cũng thật không nghĩ rằng người kia theo mình tới tận bên trong tòa nhà thi đấu, cứ như thể hắn ta không lo sợ bị phát hiện một chút nào ấy.

Turan không mất quá nhiều thời gian để tìm thấy nhóm Darmil cùng tổ đội Pongru. Darmil trông thấy nó thì vung tay, cười bảo:

– A, cậu tới rồi, Turan.

Turan không đáp lời, nhìn thoáng qua đám người một chút thì ánh mắt dừng lại trên người Neh. Cô nàng bắt gặp ánh mắt của nó thì bất giác rùng mình một cái, sau lườm mắt trở lại, vẻ không phục.

Turan thật không ngờ rằng lại gặp Neh ở đây. Cô ta theo đuổi Darmil hay ngược lại thì Turan không có ý kiến, nhưng nó dò đoán được rằng ý đồ của cô ta không đơn giản như vậy.

Hồi lâu, Turan cũng không nói lời nào mà ngồi vào bên cạnh Neh, thản nhiên cất tiếng:

– Tiffia đâu rồi?

Câu hỏi bất ngờ, và không nhằm vào Neh khiến Darmil mất một lúc mới nhận ra, vội đáp:

– Cô ấy có việc, từ đầu đã không tới đây rồi.

Turan thoáng nhíu mày, lại đưa mắt nhìn sang Heathier. Ông ta đang chú ý trận đấu trên màn hình, vẻ không để ý nhưng nó biết rõ ông ta hoàn toàn nghe được đoạn đối thoại.

– Chiều nay chúng ta sẽ quay về thành Yeit. – Turan bảo.

– Gấp như vậy? – Darmil thốt.

– Không có gấp. – Turan phủ định – Việc của chúng ta ở đây đã hoàn thành rồi.

– Nhưng mà…

Darmil định nói thêm gì đó, mắt liếc nhìn sang Neh. Turan biết ngay là giữa hai người này xảy ra chuyện, nhưng cũng không có vội hỏi.

Darmil gọi là ngu ngốc, hiếu chiến, hay hành động thiếu suy nghĩ, nhưng suy cho cùng cũng không phải là kẻ một chút kiến thức cùng quy tắc cũng không có. Cậu ta tất nhiên hiểu rằng quyết định của bản thân không thể để ảnh hưởng lợi ích của tổ đội, và không thể vô lý phản đối lời của đội trưởng.

Dù vậy, Turan không có ý định cưỡng ép Darmil nghe theo mình. Nếu quả thật giữa cậu ta cùng cô nàng nhỏ nhắn này đã xảy ra chuyện gì đó thì nó không có cách nào khác ngoài hỗ trợ hoàn thành cho thật sớm để còn tập trung vào thứ khác.

– Là ta có việc cần tới hắn. – Neh hô lên – Ngươi đừng có mà xen vào!

Turan trước lời lẽ vô lý đó của Neh thì trừng mắt nhìn cô ta một cái, bảo:

– Cô là đang ảo tưởng chuyện gì đấy?

Vẻ hùng hổ của Neh rất nhanh xìu xuống. Cô ta trông còn định phản đối nhưng rồi chỉ ngồi giữ im lặng, mắt cũng không dám nhìn Turan nữa.

Hồi lâu, Neh cất tiếng, giọng nhỏ xíu như sợ người nghe được:

– N-năm ngày nữa là cuộc thi sẽ bắt đầu.

– Gấp như vậy?

Lời thốt lên bất chợt của Darmil làm Turan không khỏi nhướn mày khó hiểu. Trông tình huống thì có vẻ như cả cậu ta cũng không biết đến chuyện này, và hẳn tưởng rằng thời gian cho chính mình còn nhiều.

– So với chúng ta rời đi chiều nay thì không gấp đến vậy đâu.

Turan cất lời. Nó vừa nghĩ qua một lúc nhưng thật không hiểu được suy nghĩ cùng nhận thức của Darmil là như thế nào mà lại không rõ được chuyện đó.

– À phải… – Darmil gãi gãi đầu đáp.

Turan tặc lưỡi, quay sang Neh, hồi lâu thì đứng dậy quay người đi, nói với lại:

– Ra ngoài với tôi.

Cảm thấy thông tin đưa ra có vẻ hơi ít, Turan nói thêm:

– Darmil ở lại, chỉ mình cô ta thôi.

Turan cùng Camilier ở ngoài cửa hội trường quan sát đợi đến gần năm phút thì bóng dáng nhỏ nhắn cùng mái tóc toàn một màu xanh dương mới xuất hiện. Cô nàng đứng đối diện nó nhưng không ngầng đầu lên nhìn mà trông như cố tình lẩn tránh, hồi lâu mới cất tiếng:

– Ngươi gọi ta ra đây có việc gì?

– Cô là đang sợ tôi sao?

Turan không có trả lời mà ngược lại đặt một câu hỏi cho Neh.

– S-sợ gì chứ?! – Neh thốt – Ngươi nói nhảm cái gì đấy?

– Cô hẳn đã nhờ vả Darmil, và tất nhiên sợ hắn ta vì nghe lời tôi mà rút lại lời hứa, phải không?

Turan không có dây dưa làm gì, nói thẳng vấn đề ra luôn.

Neh nghe vậy im lặng, không phản đối, cũng chính là ngầm thừa nhận lời của Turan.

Turan trên thực tế đã có được không ít tin tức về Neh rồi, và chuyện có vẻ cũng có dính líu không ít tới tầng lớp quý tộc cùng quân đoàn trong vương quốc Enria chứ không riêng gì bộ tộc của cô ta.

Tuy nhiên, nếu Neh muốn lợi dụng Darmil để leo lên nhà Altoris thì cô ta đã đi nhầm nước cờ rồi. Hơn cả, Turan chắc chắn không để Darmil bị kéo vào vòng xoáy đấu tranh vô nghĩa đó của các gia tộc vùng đông bắc.

– Nói đi. Phải thế nào thì ngươi mới chấp nhận không ngăn cản chuyện này?

Neh cất tiếng, thái độ lạnh đi không ít, cứ như thể bộ dáng hoạt bát, lắm lời của cô ta bình thường chỉ là giả vậy. Đối với Neh, chuyện nhờ vả Darmil có lẽ là vô cùng quan trọng, không thể thay thế được.
– Hẳn là rất khó khăn.

Turan nói bâng quơ một tiếng, không nhằm vào đâu cả. Nó có thể mường tượng được tình cảnh của Neh lúc này, và biết chắc rằng cô ta không thể làm được gì nhiều. Một cô gái bé nhỏ nắm trong tay vài con thú thuần hóa thì tất nhiên chẳng đủ sức xoay chuyển tình thế.

Nếu không thì bây giờ Neh đã chẳng thể tự do đi lại ngay trước mặt Turan mà đã bị người trong bộ tộc tóm về lâu rồi.

“Nhà Hointarous hẳn là có dính líu, còn Feinter chắc là không.” Turan nói thầm. Nó dựa trên phản ứng của Heathier có thể nhận ra điều này. Nếu ông ta quan tâm thì đã không làm ngơ mặc Turan làm gì thì làm.

Dù vậy, Turan thật không dám chắc bản thân có thể nhìn thấu hết mọi suy nghĩ của những kẻ này. Trong lúc vô tình, có thể chính nó đã trở thành quân cờ cho họ sử dụng rồi cũng không biết chừng.

Turan tặc lưỡi. Sau cùng thì, nó chỉ cần tổ đội của mình có thể phát triển mạnh mẽ là được.

– Cô dự định để Darmil tham gia với tư cách gì? – Turan hỏi.

– Người hầu của ta. – Neh đáp gọn.

Turan nhịn một tiếng cười khẩy. Nó thật không ngờ là Darmil lại bị xem như người hầu để đưa đi thi đấu. Dù kẻ như cậu ta rất có thể sẽ chấp nhận cái vai vế đó, nhưng Turan vẫn là không hình dung được bộ dạng kia.

– Thế rồi sau đó? – Turan hỏi tiếp.

– Không có sau đó.

Turan không bất ngờ với câu trả lời này. Đối với Neh, chỉ mỗi sự góp mặt của Darmil vào cuộc thi đã là đủ rồi. Việc cậu ta có thể tiến vào vòng cuối, thậm chí giành chiến thắng sau cùng hay không ngược lại không hề quan trọng. Cái cô ta cần chỉ là thân phận của Darmil mà thôi.

Dù vậy, Neh quả thật đã nghĩ quá đơn giản rồi, chẳng trách không bị những kẻ khác lo ngại. Sự góp mặt của Darmil, có thể khiến các gia tộc cùng tổ chức khác không dám hành động quá mạnh tay, nhưng đứng xung quanh chiêu dụ, hay dễ dàng hơn là lợi dụng cậu ta thì không phải là không làm được.

Neh có lẽ chỉ muốn làm loạn mọi thứ hết lên thôi.

Turan trong một lúc cố nghĩ ngợi thêm về ý đồ của Neh, nhưng rồi quyết định không để tâm tới nữa, bảo:

– Darmil kì thực có thể tham gia cuộc thi. Chuyện này cũng có tác dụng tốt với cậu ta.

Ánh mắt của Neh trong giây lát liền sáng lên, lộ rõ vẻ mừng rỡ hỏi:

– Ý là ngươi chấp nhận rồi?

– Nhưng tư cách tham gia thì cần có chút thay đổi.

Turan phớt lờ câu hỏi của Neh, nói thêm.

– Ngươi cứ nói.

– Cậu ta sẽ đại diện cho tổ đội Turan.

– Ngươi cũng muốn nhúng tay vào?

Neh ngạc nhiên thốt. Cô ta hoàn toàn không nghĩ rằng Turan quay đi quay lại thì muốn tham gia vào.

Turan không có trả lời Neh mà hỏi:

– Câu trả lời của cô là…?

– Được. – Neh đáp ngay – Ta cũng không có quan tâm tư cách hắn ta là gì.

Turan biết lời Neh là thật, cô ta chính là kiểu người suy nghĩ đơn giản như vậy. Nó dù đã mong cô ta có thể mưu tính ít nhiều để giúp đỡ Darmil, nhưng rõ ràng là không thể trông cậy được.– Ngoài ra còn một việc nữa. – Turan chợt bảo.

– Nói đi. – Neh đáp, giọng không giấu được vẻ vui mừng.

– Một người đồng đội khác của tôi sẽ đi cùng hai người.

– Là cô ta?

Neh hỏi, quay sang nhìn Camilier đứng bên cạnh.

Turan lắc nhẹ đầu, lại hất cằm ra sau lưng Neh, nói:

– Là cô ta.

Neh thấy hành động của Turan thì vội quay người lại. Ban đầu cô nàng không thấy ai, nhưng chỉ sau một lúc thì một dáng người cao ráo cùng mái tóc vàng xuất hiện, từng bước tiến lại gần.

– Việc của cô xong rồi? – Turan hỏi.

– Có thể nói vậy. Chuyện cậu vừa nói là sao?

– Lời sao ý vậy. Cô không phải đã nghe hết rồi à.

Turan đáp, giọng pha chút ý châm chọc.

Người đang đối thoại với Turan không ai khác chính là Tiffia, người đồng đội còn lại trong tổ đội của nó. Cô ta không biết bao lâu đã ẩn mình nghe lén cuộc nói chuyện với Neh của Turan, và nó chỉ vừa mới phát hiện thôi.

– Nơi đó…

Tiffia nói, nhưng được chốc thì lại thôi.

– Đây là người sẽ cùng đi tới chỗ cuộc thi? – Neh cất tiếng – Không có vấn đề.

Turan gật nhẹ đầu, bảo:

– Vậy thì quyết định như thế. Chuyện còn lại tự cô xử lý.

Nói rồi, Turan quay người bước đi luôn. Thế nhưng nó không phải là trở lại hội trường quan sát mà nhắm thẳng tới lối thoát hiểm.

Neh cũng không có cản lại Turan hay nói thêm gì. Thứ cô ta cần đã đạt được rồi, đâu còn trông mong gì hơn nữa.

Turan theo lối thoát hiểm đi được một đoạn thì ngừng lại. Xung quanh bấy giờ không có ai tới lui, chỉ có mỗi nó, nữ người sói, cùng với người đồng đội mang trong người dòng máu tộc yêu tinh.

– Cậu rốt cuộc đang tính toán làm gì, Turan? – Tiffia cất tiếng hỏi.

– Thế cô đang tính toán làm gì, Tiffia?

Turan hỏi ngược lại.

Tiffia im lặng, vẻ đắn đo suy nghĩ một lúc. Rồi cô ta đáp:

– Tôi thật sự có sắp xếp thực hiện thử thách Thần thánh. Trong vòng một tháng, tôi nhất định sẽ hoàn thành.

“Tận một tháng…” Turan nghĩ thầm. Nó vốn tưởng rằng trong vòng hai tuần thì Tiffia có thể thực hiện được, nhưng có vẻ như độ khó của thử thách Thần thánh của tộc yêu tinh khó hơn rất nhiều.

– Cô không cần giúp đỡ gì ư? – Turan thắc mắc.

– Tôi làm được.

Lời của Tiffia cùng thái độ của cô ta không có vẻ gì là nhằm trả lời Turan mà giống như đang tự cổ vũ mình hơn. Turan thấy thế cũng không định thúc ép gì Tiffia nữa, bảo:

– Sự kiện Appaprithietra, cô có thể không tham gia.

Tiffia ngạc nhiên, liền hỏi:

– Tại sao?

Turan không đáp, ánh mắt xa xăm vẻ nghĩ ngợi gì đó.

– Là do tôi quá yếu sao? – Tiffia thắc mắc.

– Không hoàn toàn là vậy. – Turan trả lời – Chỉ là tôi cảm giác, tâm tình của cô không được tốt, cần giải tỏa mà thôi.

Tiffia nhăn mày, mắt nhìn sang Camilier một chút, sau thì quay mặt đi, không nói thêm gì. Dù vậy, vẻ buồn bực không cam lòng vẫn thể hiện rất rõ là cô ta không đồng tình với lời của Turan.

Turan cũng biết ý Tiffia là vậy, nhưng nó thật không có cách. Tiffia thật tâm muốn làm đồng đội của nó hay không thì không dám chắc, nhưng thực lực hiện tại của cô ta quả thật là đang kéo chân cả đội.

Vốn dĩ trước đây, Turan còn muốn thăm dò suy nghĩ của Tiffia, nhưng giờ thì nó quyết định không quan tâm nữa. Không phải là Turan làm ngơ, mà là nó cảm thấy nên tôn trọng đồng đội của mình, cho họ một chút không gian cùng thời gian suy xét lại mọi thứ. Hơn tất cả, Turan mong rằng Tiffia sẽ mở lời nhờ đến sự giúp đỡ của nó, hoặc ít nhất là Darmil.

Là đồng đội mà không giúp đỡ lẫn nhau, hoặc e ngại, Turan có nghĩ thế nào cũng thấy sẽ khiến tổ đội từ từ sụp đổ. Mà đó là điều mà nó chắc chắn không cho phép xảy ra.

– Cô cứ theo đó mà làm. Nếu có dự định khác, hoặc thay đổi suy nghĩ, báo tôi một tiếng là được.

Turan nói rồi đưa cho Tiffia một viên đá truyền âm. Xong thì quay người rời đi luôn.

Tiffia đứng ở tại chỗ, nhìn theo bóng lưng Turan, muốn nói gì đó lại thôi. Cô ta cúi gằm mặt trong chốc lát, rồi ngẩng đầu lên, lầm bầm đôi lời rồi cũng cất bước bỏ đi.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau