TIỂU XAO ĐỘNG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Tiểu xao động - Chương 6 - Chương 10

Chương 6

Editor: Shmily

- -----------------------

Kỳ thật thì đổi một góc độ khác, cô cũng có thể lý giải được vì sao Tiếu Nam không thích mình. Giống như cô đang có một gia đình hạnh phúc, một nhà ba người, đột nhiên một ngày nọ xuất hiện thêm một người ngoài, còn ở ngay sát phòng mình, khó tránh khỏi sẽ có tâm lý bài ngoại.

Bất quá Lê Trà Trà cũng không có nghĩ nhiều.

Cô cũng không phải quá để ý tới suy nghĩ của Tiếu Nam, thích cũng được mà không thích cũng được, đằng nào thì ba tuần nữa cô cũng đóng gói hành lý rời đi, không toàn thành được sự tín nhiệm phiền toái của cha mẹ, sau đó liền vô cùng cao hứng mà đi đại học. Không thích cũng rất tốt, ít nhất thì sẽ không phải tiếp xúc nhiều, lại qua một đoạn thời gian nữa, nói không chừng Tiếu Nam sẽ đem chuyện ở quán bar Tinh Trì quên hết.

Lê Trà Trà quyết định sẽ kẹp mông làm người trước mặt Tiếu Nam, tận lực tránh xuất hiện ở trước mặt hắn, duy trì một khoảng cách an toàn.

.....

Trong nháy mắt, ba tuần đã qua đi.

Lê Trà Trà vốn tưởng rằng ở Tiếu gia mình sẽ rất xấu hổ, không ngờ thực tế lại không giống như cô tưởng tượng.

Tiếu tiên sinh nhìn thì ít nói ít cười, nghiêm túc lại đứng đắn, thế nhưng chỉ cần là Tiếu phu nhân ôn nhu mở miệng thì ông ấy lập tức biến thành nhiễu chỉ nhu. Mà Tiếu Nam trong 3 tuần kia chỉ ở nhà có một nửa thời gian, một nửa thời gian còn lại, hoặc là đi sớm về trễ, hoặc là cùng cha anh cãi nhau, cuối cùng vẫn là Tiếu phu nhân nhẹ giọng khuyên giải, hai cha con mới quay mặt đi không hé răng.

Nói tóm lại, Tiếu phu nhân Chân bảo nữ sĩ là người có tiếng nói nhất trong cái nhà này.

Mà Tiếu phu nhân đối với cô lại có một loại yêu thích quen thuộc.

Năm đó Lê Trà Trà nổi tiếng khắp cả nước, được giới truyền thông gọi là nữ nhi quốc dân cũng thường xuyên nhận được sự yêu thích như vậy.

Dùng từ ngữ lưu hành hiện nay mà nói, Tiếu phu nhân là fan của cô, fan mẹ.

Cho nên, dưới sự chiếu cố cửa mọi người, Lê Trà Trà cũng được thể nghiệm cảm giác như đang ở nhà. Hơn nữa may măn chính là thời gian gặp mặt của cô với Tiếu Nam còn chưa đến hai tiếng đồng hồ.

Thời gian nhập học vào đại học A là hai ngày cuối cùng của tháng 8.

Lê Trà Trà thu dọn hành lý thật tốt, hành lý của cô cũng không nhiều lắm, lúc tới Tiếu gia cũng chỉ mang theo hai cái vali, quần áo, giày, mỹ phẩm dưỡng da, đồ trang điểm, còn lại đồ dùng sinh hoạt cô đều chuẩn bị tới trường mới mua lại sau.

Sáng sớm ngày hôm sau, cô kéo hai chiếc vali xuống lầu, chuẩn bị chào tạm biệt Tiếu phu nhân.

Lúc xuống dưới, Tiếu phu nhân đã ngồi ở trong phòng khách, cười nhẹ vẫy cô tới.

"Trà Trà, lại đây."

Lê Trà Trà buông vali, đi qua đó, ngoan ngoãn mà ngồi xuống nói: "Cảm ơn dì đã chiếu cố con một tháng qua, con ở chỗ này thực sự rất vui vẻ."

"Nói lời khách khí như vậy làm gì, là con đã thỏa mãn tâm nguyện của dì, dì vẫn luôn mơ ước có một đứa con gái giống như con vậy, cùng nhau đi dạo phố mua quần áo, xem phim, thật sự như là một cái áo bông nhỏ tri kỷ mà. Đâu giống như A Nam, từ nhỏ đã bướng bỉnh, còn không hay ở nhà, có con ở đây, thời gian trôi thực nhanh chóng."

Tiếu phu nhân từ ái vuốt đầu Lê Trà Trà.

Tiểu cô nương lớn lên trắng nõn sạch sẽ, ngoan ngoãn lại hiểu chuyện, lúc nói chuyện thanh âm mềm mềm mại mại, một tiểu cô nương tốt như vậy sao lại có một cặp cha mẹ như thế kia? Tiếu phu nhân càng đau lòng cho Lê Trà Trà hơn, nắm lấy tay cô nói: "Con cũng đừng chê dì nhiều chuyện, dì thấy hành lý con mang đến rất ít, một cô gái đi ở chỗ khác đều phải biết chiếu cố lấy bản thân mình, cho nên dì đã sai người chuẩn bị cho con một ít đồ, đều đặt ở đằng sau cốp xe. Về sau có chuyện gì thì gọi cho dì, cuối tuần có thời gian rảnh cũng nhớ tới bồi dì ăn một bữa cơm có biết chưa?"

Môi dưới của Lê Trà Trà run run, nội tâm có vài phần bất an, cũng có vài phần thấp thỏm.

Tiếu phu nhân đối với cô quan tâm lại nhiệt tình như vậy, hơn nữa còn rất yêu thích cô, chính là càng như vậy thì cô càng có cảm giác nặng nề, không biết phải dùng cái gì để báo đáp phần nhân tình này của bà ấy. Cuối cùng chỉ có thể lắp bắp đáp lại một câu: "Dạ.... Được ạ, cảm ơn dì."

Tiếu phu nhân lại nói: "Đúng rồi, hôm nay con đi nhập học, một lát nữa dì lại có việc không tiện đưa con đi, bảo A Nam đưa con đi. Con có gì muốn yêu cầu thì cứ bảo nó giúp." Nói xong, Tiếu phu nhân cúi đầu nhìn điện thoại, gọi đi.

Ngay sau đó, tiếng chuông điện thoại vang lên ngay ở phòng khách.

Một thân ảnh cao lớn tỳ ở ven tường, vẫn là bộ dáng tùy ý kia, anh lười biếng nhấn tắt điện thoại, dư quang liếc qua Lê Trà Trà: "Có đi hay không?"

Tiếu phu nhân nói: "Ở trong trường nhớ chiếu cố Trà Trà thật tốt, nếu có người khi dễ con bé, con phải giúp, có biết không?"

Tiếu Nam ậm ờ một tiếng.

Lê Trà Trà vừa nghe liền biết vị đại thiếu gia này chỉ trả lời cho có lệ.

Nếu thực sự có người khi dễ cô, hắn khẳng định sẽ không quản.

Cô dùng tiếng nói tinh tế vẫy vẫy tay với Tiếu phu nhân: "Dì, hẹn gặp lại."

Sau khi rời khỏi Tiếu gia, Lê Trà Trà chỉ cảm thấy nội tâm nhẹ nhàng thở ra, cô bất động thanh sắc nhìn Tiếu Nam ở phía trước. Không đến nửa tiếng nữa, cô và vị đại thiếu gia này sẽ không bao giờ gặp mặt nhau nữa.

..... Kiên trì chính là thắng lợi!

.................

Tài xế Tiểu Trương ngồi ở trên ghế lái.

Lê Trà Trà cùng Tiếu Nam đều ngồi ở ghế sau. Tiếu Nam từ sau khi lên xe, di động vẫn vang lên tin nhắn không ngừng, là tin nhắn WeChat.

[Thứ cho tao nói thẳng, đang ngồi đều là rác rưởi (4)]

Diệt bá ba ba: Nam ca, khi nào chúng ta đi ăn cơm?

Đông Đông thiên hạ đệ nhất mỹ nhân: Gần đây da tao bị dị ứng, không ăn hải sản.

Kỳ ca: Đề nghị ăn hải sản, Đông Muội nhìn chúng ta ăn.

Đông Đông thiên hạ đệ nhất:???

Diệt bá ba ba: Nam ca! Em mới là người được có quyền lên tiếng, hoạt động hè là em bồi anh đi ra biển! Ăn gà chiên với uống bia đê!

Đông Đông thiên hạ đệ nhất mỹ nhân: Làm một công dân hợp pháp, chúng ta đều có quyền lên tiếng bình đẳng, báo cáo đại ca, em đã đến trường học.

Diệt bá ba ba: Em cũng tới rồi.

Kỳ ca: Em cũng vậy.

Tiếu Nam: Được, giữa trưa liên hoan, 12h.

........

Trong nhóm WeChat đang bắt đầu náo nhiệt thảo luận về địa điểm ăn cơm.

Tiếu Nam đối với việc ăn uống không hề bắt bẻ, lười đến tham dự thảo luận với đám người kia, buông di động xuống, dư quang khóe mắt trong lúc vô tình nhìn thấy thân thể Lê Trà Trà ngồi ở một bên gắt gao dán vào cửa xe, nghiêng đầu, để cái ót hướng về phía anh. Cô vốn dĩ sinh ra đã nhỏ xinh như vậy, ngồi ở trong xe cũng nho nhỏ một góc, giống hệt một đứa bé con vậy.

Cô mặc một cái váy màu trắng liền áo, lộ ra cánh tay trắng nõn, giờ khắc này hơi hơi căng chặt.

Anh híp híp mắt, nghiêng đầu đánh giá cô.

Cô đeo một cái túi xách, ngón tay tính tế cầm vào túi, cả người ngồi nghiêm chỉnh.

Đây là dáng ngồi phòng bị tâm trọng.

Anh ngáp một cái, lười nhác mà thu hồi ánh mắt.

............

Tiếu gia cách đại học A cũng không tính là xa, chỉ nửa giờ đi xe mà thôi. Tới trước cổng đại học A đã có thể rõ ràng nhìn thấy biển báo chỉ dẫn đến nhập học.

Địa điểm nhập học là thư viện của đại học A.

Trước cửa thư viện có dựng một cái lều xinh xắn, mặt trên còn có dán các văn tự của từng hệ. Hôm nay là ngày đầu tiên nhập học của sinh viên năm nhất, tới đây phần lớn đều là học sinh của nơi khác, học sinh bản địa đều là một ngày cuối cùng mới đi. Bất quá lúc này ở trước thư viện đã là biển người tấp nập.

Lê Trà Trà ước gì được xuống xe ngay lập tức, Tiểu Trương vừa dừng xe lại, cô liền nói: "Chú Trương, chú để cháu ở đây là được rồi, cảm ơn chú ạ." Nói xong, cô lại nhìn nhanh sang phía Tiếu Nam: "Cảm ơn học trưởng đã đưa em một đoạn đường."

Thanh âm nói chuyện cảu cô vẫn nhẹ như vậy, ngữ điệu rất nhanh, lời còn chưa dứt thì cô đã xuống xe, mở ra cốp xe đằng sau.

Này vừa mở ra một cái, hai mắt cô suýt nữa choáng váng.

Hai cái vali của cô đều bị nhét lên ghế lái phụ, cứ nghĩ rằng Tiếu phu nhân nói chẩn bị cho cô ít đồ nhiều lắm cũng chỉ là một cái vali nhỏ, không nghĩ tới sẽ nhét đầy toàn bộ cốp sau, bên trái là chồng chất túi, bên phải còn có vài cái vali, đệm chăn, khăn trải giường cùng đồ dùng sinh hoạt, thậm chí còn có cả chậu rửa mặt cùng với hai bình nước khoáng.

Một thanh âm từ phía sau cô vang lên.

"Có chuyện gì?"

Tiếu Nam chậc một tiếng, nói: "Nữ nhân đều phiền toái như vậy." Nói xong liền duối tay, trực tiếp lấy đi thư thông báo trúng tuyển trong tay Lê Trà Trà, lại nói: "Chờ ở trong xe, đừng có chạy lung tung." Anh cúi đầu, mắt nhìn thông báo trúng tuyển, hình như có chút ngoài ý muốn, nâng mắt nhìn qua Lê Trà Trà.

Điểm đặc biệt của đại học A chính là khoa quản lý doanh nghiệp, ở trong nước có thể được xếp vào top 3. Có thể thi vào được đại học A chính là một số người có thành tích vô cùng nổi bật, nhưng có thể tiến vào khoa quản lý doanh nghiệp, thì chính là người nổi bật nhất trong đám người nổi bật.

Anh cười khẽ một tiếng nói: "Khoa quản lý doanh nghiệp, không tệ."

Lê Trà Trà đang muốn nói chuyện, Tiếu Nam đã rời đi. Anh lớn lên cao ráo, chân cũng dài, ba bước biến thành hai bước vọt vào trong đám người, biến mất trong nháy mắt. Chú Trương từ bên trong xe nhô đầu ra, nói: "Lê tiểu thư, hôm nay nhiệt độ thời tiết là 33 độ C đấy, cô vẫn là vào trong xe đợi đi."

Lê Trà Trà ở bên ngoài chờ một lúc, cuối cùng vẫn là đi vào.

Không bao lâu sau, Tiếu Nam đã trở lại, anh nói với chú Trương: "Đi về hướng Tây, rẽ ở cái giao lộ thứ hai, sau đó cứ đi thẳng." Nói xong, anh ném đồ tới cho Lê Trà Trà, lớn lớn bé bé trang giấy, có giấy nhập học, còn có đủ loại giấy tờ thông báo nhập học.

Anh không thấy cô liếc mắt nhìn một cái, liền bỏ thêm một câu: "Tự mình nghiên cứu."

Lê Trà Trà: "Ồ, được, cảm ơn học trưởng."

Thanh âm của cô vẫn nhỏ như cũ.

Tiếu Nam hơi hơi nhíu mày, nhìn cô một cái.

Sau khi tới ký túc xá của nữ sinh, chú Trương xuống xe, đem hành lý phía sau xe đều xách ra. Tiếu Nam nói: "Chú Trương, chú già rồi, cũng đừng kéo mấy cái này lên lầu nữa. Chú ở đây trông hành lý đi, để cháu."

Anh cuộn tay áo lên, lộ ra đường cong mạnh mẽ trên cánh tay.

Một đống túi đặt ở đó, anh trực tiếp xách mỗi tay hai túi, đặt chăn nệm lên hai cánh tay, trên đó để thêm bốn túi nữa, vừa đi vừa xách cái đống này, anh tựa như chỉ đang xách một con gà, dễ dàng bê một đống đồ đi lên kí túc xá.

Vai rộng eo thon mông vểnh, trong lúc lơ đãng toát ra một loại hormone nam tính khiến cho người ta phải thét chói tai.

Ở ký túc xá có không ít sinh viên năm nhất, lúc này đều nhìn Tiếu Nam không chớp mắt.

Hôm nay Lê Trà Trà có chút trì độn, chậm mất nửa nhịp mới phản ứng lại, mở ra cửa ghế lái phụ, xách hai cái vali của mình ra, nhắm mắt theo đuôi anh. Tiếu Nam đi như bay, Lê Trà Trà lại như con rùa đen bò ở phía sau.

Ký túc xá của cô ở lầu sáu.

Thời điểm cô bò được lên lầu hai đã không thấy bóng người Tiếu Nam đâu, chờ tới khi cô khổ sở bò lên tầng ba, Tiếu Nam đã xuống dưới.

Anh đứng ở giữa cầu thang.

Lê Trà Trà cúi đầu xách hành lý, không phát hiện ra Tiếu Nam.

Tiếu Nam nhìn cô.

Vali hành lý đặt ở bên cạnh cô có vẻ hơi to, có cảm giác như trẻ con đi cầm đồ vật của người lớn vậy. Cô hiển nhiên cũng đang rất cố sức, đi được hai bậc liền nghỉ một chốc, hơi thở hơi gấp, mồ hôi theo gương mặt trượt xuống.

Tiếu Nam chỉ nhìn một cái liền đi thẳng qua bên người cô, nhưng mới đi không được hai bước, anh lại dừng lại, khuôn mặt nhăn nhó: "Shit, thật phiền toái." Tiếp theo, anh trực tiếp đoạt lấy hành lý trong tay cô, lại nói: "Dọn cái gì, vừa lùn vừa yếu như vậy cũng đừng dọn nữa, đi lên trên ngồi đi."

Vừa dứt lời, anh cũng không quay đầu lại mà trực tiếp đi lên lầu.

Vài cô bé lớn lên thấp bé ở bên cạnh:????

- -------------

Tác giả có lời muốn nói: Thật hâm mộ Trà Trà!

QAQ Tôi cũng muốn có một anh bạn trai giúp tôi dọn hành lý!

Chương 7

Editor: Shmily

- ---------------------

Ký túc xá của đại học A chia thành ba loại, phòng hai người, phòng bốn người và phòng sáu người.

Lê Trà Trà tới sớm cho nên được may mắn phân vào phòng hai người. Bạn cùng phòng của cô là một cô gái phương Bắc, gọi là Cố Điềm. Cô ấy tới còn sớm hơn so với Lê Trà Trà, lúc này đã dọn dẹp xong hết mọi thứ, đang khoanh chân ngồi trên giường.

Tiểu cô nương rất hoạt bát và nhiệt tình, chớp chớp đôi mắt, từ sau khi Lê Trà Trà tiến vào phòng ngủ liền liến thoắng không ngừng.

".... Oa, cậu là bạn cùng phòng của tớ sao? Lớn lên cũng quá xinh đẹp rồi! Lúc trước tớ còn nghe người ta nói mỹ nữ của đại học A không thiếu, không nghĩ tới bạn cùng phòng của mình cũng là một trong số đó! Cái này là giá trị nhan sắc thần tiên gì thế này!" Cô ấy nhảy xuống giường, tiến đến bên người Lê Trà Trà, vươn tay: "Chào cậu, tớ tên Cố Điềm, cậu có thể gọi tớ là Điềm Điềm..."

Nói xong lại chớp chớp mắt.

"... Da cậu tốt thật đấy! Sao có thể dưỡng được như vậy? Để sát vào xem quả thực là vô cùng mịn màng, giống y hệt như trong tiểu thuyết hay tả là trắng như trứng gà bóc ấy, tớ có thể sờ sờ không?"

Đôi mắt tiểu cô nương sáng lấp lánh, làm người ta căn bản không có biện pháp cự tuyệt.

Lê Trà Trà gật đầu.

Cố Điềm vươn tay, thật cẩn thận chạm chạm vào gương mặt của Lê Trà Trà, sau đó liền cảm thấy vô cùng mỹ mãn mà nói: "Giống y như trong tưởng tượng của tớ."

Lê Trà Trà cảm thấy cô gái này rất đáng yêu: "Tớ tên Lê Trà Trà."

Cố Điềm nói: "Người ban nãy giúp cậu bê đồ lên là ai thế? Lúc tớ nhìn thấy anh ấy liền thiếu chút nữa hoảng sợ, cho rằng bạn cùng phòng của mình là nam cơ, còn tưởng rằng đại học lại kích thích đến thế à? Sau đó ngẫm lại mới thấy không đúng, sao có thể là nam chứ. Tớ chào anh ấy, anh ấy chỉ không lạnh không nhạt gật đầu. Bất quá nhìn thoáng qua sức anh ấy vô cùng lớn, nhiều đồ vật như vậy, nhấc tới nhấc lui cũng không thấy lao lực chút nào, vừa vào cửa thì hormone nam tính liền ngay lập tức bùng nổ! Anh ấy là anh trai của cậu sao?"

Lê Trà Trà lắc đầu.

Cố Điềm lại hỏi: "Bạn trai?"

Lê Trà Trà lại lắc đầu.

Cố Điềm nói: "Người cậu thích?"

.........

Tiếu Nam đi qua đi lại vài chuyến, chuyến cuối cùng đồ vật cũng không nhiều lắm, chỉ có mấy cái vali và một cái thùng. Anh ngựa quen đường cũ leo lên đến lầu sáu. Giọng nói của Lê Trà Trà và bạn cùng phòng không nhở, hơn nữa cửa phòng cũng không đóng, anh vừa lên tới liền nghe thấy được thanh âm của cô.

Sau đó liền nghe thấy Lê Trà Trà dùng thanh âm rất nhỏ và nhẹ nói: "Không phải loại hình mà tớ thích."

Tiếu Nam buông vali xuống, đánh gãy cuộc trò chuyện của hai cô gái.

Anh dọn nhiều hành lý như vậy, tựa hồ là không hề mệt mỏi một chút nào. Phòng của hai người không lớn, vóc dáng anh lại cao, đứng ở trước cửa phòng ngủ liền nhìn có chút chật chội. Thanh âm anh vẫn lười biếng như cũ.

"Hết đồ rồi."

Lê Trà Trà đứng lên, nhỏ giọng mà nói: "Cảm ơn học trưởng."

Tiếu Nam liếc mắt nhìn cô một cái.

Đại khái là trong phòng có điều hòa mát mẻ cho nên màu đỏ ửng trên má cô vì nóng đã biến mất, lộ ra bộ dáng trắng trắng nộn nộn, nhìn thuận mắt hơn nhiều so với lúc thở hổn hển ở cầu thang ban nãy, chẳng qua là thanh âm nghe vẫn còn rất kỳ cục.

......... Tiểu cô nương nói chuyện quá bé.

Tiếu nam không quá nhớ rõ khi còn nhỏ cô nói chuyện như thế nào, rốt cuộc là cũng đã quá lâu rồi, chỉ nhớ mang máng mẹ mình vừa nghe thấy cô bé nhỏ nói chuyện liền cao hứng không thôi, liên tục hô cái gì mà tiểu cục cưng của mẹ, tiểu bảo bối của mẹ, tiểu trà trà....

Nghĩ không ra, Tiếu Nam cũng lười nhớ lại, anh xoay người rời đi, đi được đến lầu ba, phía sau vang lên một thanh âm gọi anh lại: "Học trưởng."

Anh dừng bước.

Cô gái nhỏ đứng ở giữa cầu thang, thở hổn hển, khuôn ngực hơi phập phòng, thấy anh quay đầu lại, ba bước thành hai bước chạy nhanh tới, nhét vào tay anh một lọ sữa chua vị cam, lại bổ sung một câu: "Cảm ơn."

Nói xong liền cúi đầu với anh một cái, lập tức xoay người chạy lên lầu.

Tiếu Nam phản ứng lại.

.... Hóa ra Lê Trà Trà đưa cho anh lọ sữa chua vị cam này để cảm ơn việc mình giúp cô dọn hành lý? Tiểu cô nương này thật ra là không muốn nợ nhân tình của ai.

Bỗng dưng, Tiếu Nam nhớ tới cô gái 200 tệ đụng ở quán bar lần trước.

Bọn người Vương Càn không ai dám lấy 200 tệ kia, cuối cùng vòng đi vòng lại, 200 tệ vẫn về trong tài khoản WeChat của anh.

Những cô gái bây giờ đều sợ nợ nhân tình của người khác như thế à? Anh nhíu mày.

"Ê."

Lê Trà Trà dừng bước, nghi hoặc nhìn anh.

Tiếu Nam nhìn cô.

Thân hình của tiểu cô nương vốn rất tốt, anh ngước lên nhìn cô, cái lưng nhỏ của Lê Trà Trà lại thẳng hơn một chút, ra vẻ chấn định thu mi lại, còn hơi hơi nhếch cằm, rũ xuống tầm mắt, động tác rất nhỏ, thế nhưng Tiếu Nam lại thu hết vào trong mắt.

"Cô đang sợ tôi?" Anh hỏi.

Lê Trà Trà lập tức nghiêm túc lắc đầu.

Không hiểu sao Tiếu Nam lại nhớ lại câu nói ban nãy của cô ~ Không phải loại hình mà tớ thích.

Anh giơ cằm lên, nhàn nhạt nói: "Tiểu cô nương, tôi giúp cô dọn hành lý là do mẹ tôi nhờ, cô không cần thiết phải cảm ơn gì hết."

Nói xong, anh muốn đem lọ sữa chua vị cam nhét trở lại trong tay Lê Trà Trà.

Động tác của Lê Trà Trà rất nhanh chóng, cô lui lại mấy bước, nhỏ giọng đáp: "Trời nóng, học trưởng cứ cầm đi."

"Tôi không thích uống cái này."

Lê Trà Trà nói: "Em đổi cho anh một chai nước khoáng nhé? Anh chờ một chút, em đi lên lấy..." Cũng không biết có phải do vừa mới chạy xuống lầu hay không mà cái trán trắng nõn bóng loáng kia lại ánh lên mấy giọt mồ hôi, cô dùng mu bàn tay lau đi, nói: "Em sẽ xuống ngay..."

"Quên đi."

Tiếu Nam cầm lọ sữa chua vị cam, nói: "Tôi rất bận, không cần." Nói xong liền xoay người đi xuống dưới lầu, rất nhanh biến mất khỏi tầm mắt của Lê Trà Trà. Lúc này, cầu thang không có ai cả, Lê Trà Trà mới nhẹ nhàng thở ra một hơi.

Cô cũng quay về phòng, còn chưa tới cửa, Cố Điềm đã vẫy vẫy tay với cô.

"Trà Trà."

Chờ Lê Trà Trà tới gần, Cố Điềm liền bày ra vẻ mặt ái muội nháy mắt với cô, nói: "Còn nói không thích người ta, lúc nói chuyện với anh ấy, cậu tới cả giọng nói cũng đều biến đổi nhẹ nhàng ôn nhu kìa, mới nãy tớ còn tò mò, sao tự dưng đang êm đang đẹp cậu lại nói cái giọng kỳ quái đó, nguyên lai là người trong lòng tới a."

Lê Trà Trà nói: "Không phải người trong lòng, tớ không thích anh ta."

Giọng nói của cô nghiêm túc, Cố Điềm cũng không dám trêu nữa, hỏi: "Vậy cậu thích kiểu người gì?"

Lê Trà Trà chỉ biết sẽ không thích người đàn ông như Lê Bách, cô nghĩ nghĩ, nói: "Hiện tại chưa nghĩ tới." Cố Điềm tò mò hỏi: "Vậy tới khi nào cậu mới nghĩ tới? Trà Trà, tớ nói cậu nghe, cậu lớn lên có bộ dáng như thế này, không tới nửa tháng khẳng định sẽ có người hướng tớ hỏi thăm sở thích của bạn cùng phòng tớ cho mà coi! Nếu như người khác hỏi tớ, có phải tớ nên lãnh khốc đáp lại, không, Trà Trà không thích cậu?"

Lê Trà Trà nói: "Năm năm sau."

Cố Điềm ngây ngẩn cả người, nguyên chỉ tưởng rằng bạn cùng phòng của mình đang khuông muốn yêu đương cho nên chỉ thuận miệng nói vài câu, không nghĩ tới cô thế mà còn có thời gian cụ thể, lại nghe thấy cô trịnh trọng như vậy, hiển nhiên là đã trải qua suy xét cẩn thận. Cố Điềm chớp mắt, hỏi: "Có chuyện cũ?"

Lê Trà Trà: "Ừm, có chuyện cũ."

Cố Điềm nói: "Đi, tớ mời cậu ăn cơm."

.........

Đại học A gần một khu phố ẩm thực, bên trong tọa lạc toàn bộ mỹ thực của cả nước. Hiện tại là thời gian nhập học của sinh viên mới, người người chen đầy ở khu ẩm thực, phần lớn đều là sinh viên mới cùng phụ huynh của họ. Bọn người Đàm Minh định liên hoan bữa thịt nướng ở trong quán ăn Hàn Quốc, thế nhưng khả năng là thời gian này cũng sẽ không ăn được miếng thịt nào, vì thế đành phải lui về sau một bước, chọn lấy một nhà ăn không cần phải xếp hàng lâu.

Đây là một nhà ăn rất thần kỳ, ông chủ của quán này không thiếu tiền, mở quán chính là để phát triển tình cảm, luôn thích sáng tạo ra một ít hương vị kỳ lạ, chưa nói tới ngon hay không, rất nhiều học sinh ăn một lần liền không hề tới nữa. Tuy rằng hiện tại sinh viên năm nhất đều là người mới, thế nhưng cư dân mạng bình luận không ít ở trên app, những lời đó khiến cho mọi người đều phải chùn bước.

Đàm Minh đã từng dùng mấy trăm tệ ít ỏi của mình đi thử hương vị của quán ăn này, cuối cùng dùng hai mươi dấu chấm than cường điệu một câu: "Còn đến đây nữa, tôi sẽ là chó."

Ông chủ tính tình rất tốt, cười tủm tỉm đáp lại: Cảm ơn quý khách đã đến!

Hiện tại, Đàm-con chó-Minh ngồi ở trong góc, nói: "Ông chủ hẳn là sẽ không nhận ra tao đi? Thế nhưng thật sự là hết cách rồi mà! Mấy quán ăn lớn lớn bé bé xung quanh trường học đều bị một đám các học đệ, học muội chen chúc đầy một đường, tao chỉ có thể chọn chỗ này, không cần xếp hàng, Nam ca sẽ không đánh tao chứ?"

Kỳ Hinh nói: "Không sao, lão đại không kén ăn, cơm tẻ cũng có thể ăn ra được mỹ vị thôi, nhà hàng cơm tẻ này trông cũng không tệ lắm."

Trương Đông nói: "Sao lão đại còn chưa tới? Ngày thường anh ấy đều không đến trễ, đã qua 15p rồi. Chúng mày nhắn tin hỏi đi."

Lời còn chưa dứt, Đàm Minh liền nói: "Vừa nhắc Tào Tháo, Tào Tháo liền tới, kia chẳng phải là Nam ca hay sao? Ai da từ từ đã, là tao hoa mắt sao? Nam ca cầm cái gì trong tay thế kia? Cái thứ vừa to vừa thô ấy..."

"Bốp" một cái, Trương Đông gõ lên đỉnh đầu của Đàm Minh: "Mày hói cái gì đấy! Chỗ này của chúng ta còn có con gái!"

Đàm Minh: "Kỳ ca là huynh đệ, Đông Muội, mày quên mất là chúng ta bị Kỳ ca đánh tơi bời ở trong trò chơi sao? Một mình Kỳ ca chơi chết cả năm người, sao có thể là con gái! Kỳ ca, mày nói có phải hay không?"

Kỳ Hinh không quá để ý tới hắn, nhìn về phía ngoài cửa sổ: "Thì ra lão đại cũng uống sữa chua vị cam..."

Lúc này, Tiếu Nam đi vào nhà ăn, liếc mắt đánh giá bốn phía một lát, cầm theo lọ sữa chua vị cam trực tiếp ngồi bên cạnh Đàm Minh.

Đàm Minh: "Nam ca, anh thế mà còn uống sữa chua vị cam!"

Tiếu Nam nói: "Người khác đưa, tao không uống."

Đàm Minh nói: "Thế thì vừa đúng lúc, em cũng đang khát, Nam ca cho em đi." Nói xong, Đàm Minh cầm lấy lọ sữa chua, đang muốn vặn nắp bình ra, lại thấy Tiếu Nam nhìn hắn, tay hắn run run, lần đầu tiên không mở nổi cái nắp.

Trương Đông nói: "Đến cái nắp cũng không mở được, mày mới là con gái thì đúng hơn."

Trương Đông thử cầm lấy lọ sữa chua, không nghĩ tới cũng vặn không ra.

Em gái Kỳ Hinh cũng đi xem náo nhiệt, cũng vặn không được.

Cuối cùng ba người đều quay sang nhìn Tiếu Nam.

Tiếu Nam "xùy" một tiếng, duỗi tay đem lọ sữa chua vặn ra, nắp vừa được bật liền tràn ngập hương vị cam quanh mũi. Anh tự dưng nhớ tới Lê Trà Trà. Tuy rằng tiểu cô nương này luôn làm ra vẻ, lại mềm yếu, nhưng cô mặc váy trắng đứng ở trên cầu thang, quanh thân mình cũng có một mùi hương cùng loại với mùi hương của nước cam này, nhàn nhạt, ngọt ngào, lại có chút dễ ngửi.

Đàm Minh lặng lẽ cười một tiếng.

"Nam ca, anh mở được rồi, em đây liền không khách khí nữa."

Nhưng mà bàn tay mới giơ ra được một nửa, hắn liền nhìn thấy Nam ca từ trước đến nay luôn khịt mũi coi thường loại đồ uống này lại ma xui quỷ khiến cầm lấy lọ sữa chua, ngửa cổ uống một ngụm.

- --------------

Tác giả có lời muốn nói:

Nam ca: Chẳng ngon gì cả.

Trà Trà: Có muốn ngã vào người em không...

Chương 8

Editor: Shmily

- -------------------

..... Ngọt quá.

Vẻ mặt Tiếu Nam vô biểu tình mà buông xuống.

Đàm Minh nói: "Nam ca, anh từ bỏ đi, đến dâu tây anh còn cảm thấy ngọt nữa thì loại đồ uống này chắc chắn không thích hợp với anh đâu, đừng uống nữa, để cho em đi! Em không chê nước miếng của anh đâu!" Nói xong, Đàm Minh lại vươn tay lần hai, nhưng giống hệt như lúc trước, chỉ duỗi được một nửa đã bị Tiếu Nam đoạt lấy trước.

Trương Đông dùng lời lẽ chính đáng nói: "Minh Nhị, mày đừng mơ mộng hôn môi gián tiếp với Nam ca, Nam ca còn lâu mới đồng ý."

Đàm Minh tùy tiện nói: "Lại không phải là thiếu nữ gì, Nam ca nào sẽ so đó chứ. Nam ca, em cùng anh gián tiếp hôn môi, anh có đồng ý không?"

Tiếu Nam: "Cút."

Đàm Minh bi thương.

Trương Đông cười ha hả.

Kỳ Hinh nhỏ giọng nói: "Cái kia... em cảm thấy có phải chúng ta nên chiêu mộ người mới cho xã đoàn hay không? Vốn dĩ trường học quy định phải có năm người mới được thành lập xã đoàn, hiện tại chúng ta lại thiếu mất một người, năm nay nhà trường kiểm tra mà xã đoàn của chúng ta chưa đủ, chắc chắn sẽ bị loại bỏ."

Kỳ Hinh vừa nói lời này, Đàm Minh liền đặc biệt ưu thương: "Cái này cũng không trách chúng ta được, năm trước có năm cô gái vì muốn theo đuổi Nam ca mà gia nhập vào xã đoàn của chúng ta chịu khổ đủ điều, thế nhưng Nam ca lại vừa là sắt thép vừa là thẳng nam, lãnh lãnh đạm đạm sai con gái nhà người ta đi nhặt rác ở trong góc, thế thì có ai chịu nổi chứ. Cô gái chịu được lâu nhất hình như là học muội khoa quản lý doanh nghiệp đi, thời điểm cô bé đó rời khỏi xã đoàn, hai mắt đều rưng rưng, em cũng không dám giữ lại... Nam ca, em thân là thành viên của xã đoàn, mãnh liệt cầu xin anh đối với con gái nhà người ta ôn nhu một chút có được không, bằng không thì sẽ chẳng còn ai dám gia nhập cái xã đoàn này của chúng ta nữa a! Con trai thì coi như xong, xã đoàn của chúng ta cũng chỉ có một em gái, thế giới này thật đáng sợ khi chỉ có mấy thằng đực rựa ở chung với nhau mà. Còn có Đông Muội, nữ phẫn nam trang nữa! Con trai thì sợ vào đây sẽ bị gay, con gái thì không xinh đẹp bằng hắn, ai sẽ đồng ý gia nhập chứ? Em cả ngày chìm đắm trong một thế giới giả tưởng thì không nói làm gì, hiện tại chiêu bài hấp dẫn nhất trong nhóm của chúng ta chính là Nam ca anh nha! Cho nên Nam ca, cầu xin anh ôn nhu một chút, bán..."

Chữ "sắc" còn chưa có nói ra, Đàm Minh đã nhận được một cái liếc từ Tiếu Nam.

Ngay lập tức, cậu ta liền đổi lời.

"... Đông Muội, tao đề nghị mày mặc nữ trang đi dụ dỗ các tiểu học đệ ngây thơ, trước cứ giấu diếm được năm nay đã, sang năm tính sau."

Trương Đông: "Tao thẳng, cảm ơn."

Đàm Minh: "Vì xã đoàn, cong một tháng có làm sao, ủy khuất một chút..."

Kỳ Hinh cảm thấy cả hai người đều không đáng tin cậy, nói: "Lão đại, thời gian chiêu mộ thành viên mới của xã đoàn bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 10, vừa lúc là thời gian các học sinh năm nhất huấn luyện quân sự kết thúc. Hiện tại năm hai khẳng định đều không tham gia vào xã đoàn, em kiến nghị ra tay từ chỗ sinh viên năm nhất, dù sao cũng vừa mới vào đại học, đơn thuần lại dễ lừa."

Ba người nhìn về phía Tiếu Nam, chờ anh ra quyết định.

Ngón tay Tiếu Nam gõ gõ trên mặt bàn, một bộ dáng "giàu nứt đố đổ vách" nói: "Bỏ tiền, chúng ta ra giá rõ ràng, ai thích tiền thì sẽ tới, đỡ tốn thời gian. "Nói xong, Tiếu Nam liền rút 10 tờ Mao Trạch Đông từ trong túi tiền ra, ném ở trên mặt bàn: "Tan họp."

Ba người này đối với tác phong của Tiếu Nam đã sớm tập thành thói quen, Đàm Minh cầm tiền lên, sau đó vui sướng chạy đi thông báo cho các sinh viên năm nhất.

Tiếu Nam từ trước đến nay vẫn không hề tham gia những đề tài như thế này, sau khi anh uống lọ sữa chua vị cam kia, yết hầu cảm thấy rất khó chịu, đi ra bên ngoài châm một điếu thuốc, lúc sau quay lại kiền nghe Đàm Minh nói: "... Trên diễn đàn đã bắt đầu bát quái về một nhóm các học muội, tao nghe khoa quản lý doanh nghiệp nói, năm nay khoa bọn họ có một vị học muội tới, là một thiên tài, nhảy qua hai lớp trực tiếp vào thẳng đại học, vẫn còn chưa có thành niên nữa kìa. Chưa chính thức khai giảng mà ai cũng trông ngóng được chiêm ngưỡng nhan sắc thần tiên của cô gái đó. Há há, khoa bọn họ còn thổi phồng lên, bây giờ liền đem giấu đi, sống chết cũng không chịu tiết lộ ra bên ngoài. Không phải chứ, nhảy một lúc qua hai lớp vào thẳng đại học, khẳng định là rất chuyên chú vào việc học rồi, chắc chắn lớn lên cũng đều sẽ ngốc ngốc, đeo cặp kính đen, nặng 130 cân*, không biết trang điểm..."

*130 cân = 65kg.

Lời còn chưa dứt, đôi mắt Đàm Minh bỗng sáng lên.

"... Ối, tao vừa nhìn thấy nữ thần kìa! Chúng mày nhìn xem, em gái bên kia thật xinh đẹp!"

...........

Cố Điềm kéo Lê Trà Trà vào nhà ăn.

Cô ấy nhìn bốn phía xung quanh.

Quán ăn quạnh quẽ, chỉ có một bàn trong góc là có khách, bất quá nơi này có tính riêng tư rất tốt, ở đằng sau mấy chậu hoa đằng kia chỉ có thể mơ hồ nhìn thấy vóc dáng cao ráo lộ ra nửa cái đầu. Cô ấy lôi kéo Lê Trà Trà đi về hướng bên kia, nói: "Chỗ này có vị trí tốt này, chúng ta ra đó ngồi, tớ xem ở trên app thấy có người bình luận là nhà hàng này toàn nảy ra ý tưởng món ăn lạ, đến ăn lần thứ hai chính là con chó, đằng sau còn có thêm hai mươi dấu chấm than, không biết là đồ ăn có bao nhiêu khó ăn đây, tò mò ghê..."

Hình như nghĩ đến cái gì, cô ấy lại nói tiếp: "Bất quá này chỉ là một trong số những nguyên nhân mà thôi, hiện tại người xếp hàng ăn cơm cũng quá nhiều, mà các chỗ khác đều chật kín người, cũng không còn chỗ ngồi, nếu như cậu cảm thấy không thể ăn thì lần sau chúng ta đổi chỗ khác."

Lê Trà Trà gật đầu.

Hai người ngồi xuống.

Ông chủ đưa thực đơn qua.

Cố Điềm bắt đầu nghiên cứu thực đơn, ói: " "Nhìn lên ánh trắng", nghe có ý cảnh ghê, chúng ta chọn cái này đi! Cái "chanh ý nồng đậm" này thoạt nhìn cũng không tồi, gọi một đĩa, "sắc đẹp không tha thứ", món này tên cũng thú vị này, gọi một đĩa, Trà Trà, cậu xem còn muốn gì nữa không?"

.............

Lúc này, người phục vụ mang đồ ăn lên.

Đàm Minh biết Tiếu Nam ăn rất nhiều, bốn người gọi đến bảy đĩa thức ăn, để đầy trên bàn bốn người.

Đồ ăn vừa lên, Tiếu Nam liền động đũa vùi đầu ăn.

Đàm Minh hạ giọng.

"... Nữ thần thì ra tên là Trà Trà! Con mẹ nó tên đáng yêu quá, quả nhiên tên của nữ thần đều không giống như người bình thường! Hừ, chúng mày đừng nói chuyện nữa, để tao nghe xem thanh âm của nữ thần có dễ nghe hay không, những người như vậy, thanh âm thường sẽ không khó nghe, đều là kiểu đáng yêu thành thuần cả! Ở trường học hai năm cũng chưa từng gặp em gái nào như vậy, hơn nữa còn dám đến đây ăn, nhất định là sinh viên năm nhất, không biết là ở khoa nào nhỉ?"

Chiếc đũa của Tiếu Nam dừng lại, lập tức liền nhận ra thanh âm của bạn cùng phòng Lê Trà Trà. Anh "xùy" một tiếng.

Đàm Minh nói: "Nam ca chỉ có hứng thú với rác rưởi thôi, đối với con gái đều chẳng có hứng thú gì. A không, nói tới chuyện này, tao lại có một tin tức kinh thiên động địa muốn chia sẻ với chúng mày. Ngày đó bọn tao làm hoạt động của xã đoàn ở ngoài biển, có gặp một cô gái nhỏ, Nam ca liền cảm thấy rất hứng thú, chúng mày đoán cô gái đó thuộc thể loại gì? Loli! Nam ca là loli khống*!"

* Người có niềm yêu thích đặc biệt với loli.

Kỳ thật Đàm Minh cũng không có ấn tượng gì đối với cô gái hôm ấy, rốt cuộc thì cũng không nhìn rõ mặt, lại mang mũ lưỡi trai cùng kính râm che hết nửa khuôn mặt, hơn nữa hắn lại không dám nhìn chằm chằm cô gái đó, chỉ mơ hồ nhớ được cô gái đó lớn lên nhỏ xinh, ấn tượng đầu tiên chính là cô giống như một loli.

Hắn sợ khiến cho nữ thần ở đằng sau chú ý, thanh âm liền ép tới thấp thấp.

Trương Động với Kỳ Hinh cũng cảm thấy khiếp sợ.

Tiếu Nam lại "xùy" một tiếng, cũng lười giải thích.

Trương Đông và Kỳ Hinh thấy thế liền biết Đàm Minh lại nói bừa, Trương Đông đang muốn mở miệng nói hắn liền thấy Đàm Hinh dùng sức lắc đầu, nói: "Hừ, đừng nói chuyện nữa, nữ thần tao sắp mở miệng rồi kia, tao muốn nghe thanh âm tự nhiên của nữ thần."

Không ngờ Tiếu Nam từ trước đến nay không tham gia loại chuyện này lại lên tiếng với giọng điệu chắc chắn: "Tự nhiên cái rắm, thanh âm chả khác gì muỗi kêu, mày có lấy cái ống nghe bệnh cũng không nghe rõ cô ta nói cái gì."

Cũng đúng lúc nàu, thanh âm Lê Trà Trà rõ ràng truyền tới.

"Tớ ăn gì cũng được."

Tiếng phổ thông rõ ràng, âm điệu nghe hơi thanh thúy, còn mang theo một tia thanh lãnh.

Đàm Minh hưng phấn: "Giọng nói của nữ thần!"

Hắn lại hạ giọng nói: "Cứ tưởng rằng là loại giọng nói mềm mềm mại mại kia, không nghĩ tới lại là giọng nói của các ngự tỷ nha, thanh âm thật dễ nghe! Một chút cũng chẳng giống muỗi kêu tý nào, Nam ca, anh quả nhiên nhìn con gái không chuẩn. Nữ thần của em cứ cho là thanh âm như muỗi kêu cũng đều dễ nghe cả!"

Tiếu Nam bỗng nhiên lâm vào trầm mặc.

Anh lộ ra một biểu tình kỳ quái.

Đàm Minh thấy thế liền nói: "Nam ca, anh không cần nhọc lòng, anh nhìn con gái không chuẩn cũng không có vấn đề gì, anh có mị lực nha! Con gái đều chỉ ước có thể dán được lên người anh..."

Lông mày Tiếu Nam nhíu lại.

Một lúc lâu sau, anh lạnh lùng nói một câu: "Shit."

..............

Cố Điềm là một cô gái nói rất nhiều.

Từ sau khi cô ấy ngồi xuống thì miệng cứ mấp máy không ngừng, phảng phất là dù có nói nhiều đến mấy cũng không hết chuyện, thậm chí là cũng không cần người khác đáp lại vẫn có thể thao thao bất tuyệt cho được, hơn nữa đề tài liền chuyển biến rất nhanh, chỉ trong thời gian một bữa cơm, Lê Trà Trà đã biết tất cả chuyện cũ quan trọng từ nhà trẻ cho đến cấp ba của Cố Điềm, cùng với chuyện cô ấy đã từng yêu thầm năm người con trai.

Một lúc sau, Cố Điềm trực tiếp chạy sang ngồi cạnh cô, vừa uống nước soda bạc hà vừa chớp mắt nói các loại tin đồn của đại học A.

".... Thứ hai tuần sau sẽ phải huấn luyện quân sự, không biết thầy huấn luyện của chúng ta có đẹp trai không nhỉ, tớ nghe các học trưởng, học tỷ nói, tuy rằng trường học cấm các huấn luyện viên yêu đương với học sinh, thế nhưng mỗi năm đều có huấn luyện viên vụng trộm yêu đương với học sinh! Nghe nói huấn luyện viên đa số đều rất tuấn tú. Eo nhỏ như thế này này! Mặc quân trang vào, ối dồi soái đến không để đâu cho hết!" "... Nếu huấn luyện viên của chúng ta cũng soái như vậy, tớ có thể huấn luyện một tháng liền! Nếu như không soái, Trà Trà, cậu nhìn mặt trời kìa! Ối dồi ôi sẽ khổ muốn chết!"

"Nghiêm túc mà nói, tớ còn tương đối hy vọng huấn luyện quân sự sẽ qua nhanh một chút, tớ sợ bị phơi đen lắm, aizz, Trà Trà, cậu nhất định phải chuẩn bị tốt kem chống nắng, ngàn vạn lần đừng để bị phơi đen, làn da này của cậu mà đen đi sẽ rất đáng tiếc a..."

"Mà đúng rồi, sau khi huấn luyện xong chúng ta còn có thể tham gia xã đoàn, nghe nói xã đoàn ở đại học A đặc biệt nhiều, tớ muốn tham gia hội hán phục, mặc những bộ hán phục thật đẹp!"

......

Lúc trước Lê Trà Trà còn mơ hồ nghe thấy chỗ ngồi cách vách có người kêu "nữ thần", sau đó lại bị thanh âm của Cố Điềm bao trùm.

Cô thất thần nghe.

Trải qua nửa tiếng, cô đã đại khái biết được tính tình của bạn cùng phòng ~ nhiệt tình, rộng rãi, nói nhiều. Cô chỉ ngẫu nhiên mới đáp lại vài câu, thế mà cô ấy có thể cao hứng đến nỗi nói cả một ngày. Lê Trà Trà còn rất hâm mộ người có tính cách như thế, có thể dưỡng ra được một người như vậy, phần lớn đều là người được cha mẹ tỉ mỉ che chở, sủng ái từ nhỏ tới lớn.

Lại nghĩ đến cha mẹ mình, Lê Trà Trà liền có chút bực bội, loại cảm giác quen thuộc kia lại nổi lên ở trong lòng.

Cô ngửa cổ uống hết một nữa ly nước cam lạnh như băng, ý đồ áp xuống mặt trái cảm xúc kia.

.......

Quán ăn này có vị trí địa lý không tồi, dãy phố đều được xây dọc theo sông, trên sông còn có ba cái cầu hình vòm, quán ăn này nằm ở cái cầu hình vòm phía Tây, bối cảnh xung quanh còn không tệ. Ông chủ bì muốn để khách có thể thưởng thức được cảnh sông nước nên đã trang bị một cái cửa sổ sát đất thật lớn.

Lúc này, Lê Trà Trà nhìn xuyên qua cửa sổ sát đất liền nhìn thấy mấy học sinh đứng ở trên cầu.

Tiếu Nam thân cao chân dài hết sức gây sự chú ý.

Ánh mắt đầu tiên của Lê Trà Trà liền ngay lập tức nhận ra được bóng dáng của anh, anh đứng ở giữa cầu, không chút để ý mà hút thuốc. Bên cạnh anh còn có vài người, trong đó có một cái đầu vàng ánh lên sắc vàng rực rỡ, Lê Trà Trà cũng nhận ra anh chàng đó là thiếu niên tóc vàng cô gặp ở bãi biển.

Tóc vàng tựa hồ như đang nhìn cô, ánh mắt chạm vào nhau, mặt cậu ta liền đỏ bừng nhanh chóng tránh đi.

Lê Trà Trà hơi giật mình.

Cố Điềm đưa cái đầu qua đây: "A, trùng hợp ghê, kia không phải là bạn cậu sao? Thế mà còn đụng phải được, duyên phận nha." Thanh âm Cố Điềm hơi cao: "Thật đẹp trai, cậu bạn bên cạnh bạn cậu cũng không tệ nha! Đại học quả nhiên cái gì cũng có! Tới đây một chuyến đúng là đáng giá mà! Đứng chung một chỗ với bạn cậu, nhất định cũng là học trưởng của chúng ta, không biết là học khoa nào nhở... Trà Trà, cậu đoán hắn học khoa nào?"

Lời nói được hồi lâu cũng không có được đáp lại, Cố Điềm không khỏi nghiêng đầu nhìn Lê Trà Trà, lại thấy cô có chút thất thần.

Cô ấy nhìn theo tầm mắt của cô, cũng vẫn là đang nhìn mấy người trên cầu kia, chẳng qua là không có tiêu cự.

Bỗng dưng, Lê Trà Trà đứng lên.

"Điềm Điềm, cậu ở chỗ này đợi tới một lát, tớ đi mua ít đồ, sẽ quay lại ngay."

..........

Đàm Minh ở trên cầu đang hưng phấn bùng nổ tại chỗ.

"Aaaa, nữ thần mới vừa nhìn tao kìa! Cô cô cô cô cô cô cô ấy vừa liếc mắt nhìn tao một cái! Tao đã cảm nhận được vị ngọt của tình yêu rồi, thậm chí tao còn nghĩ tới con của bọn tao về sau sẽ đi nhà trẻ nào! Tao muốn đem đồ mà tao làm giữ lại thật tốt, đợi đến kia con trai của bọn tao đủ 18 tuổi liền chính thức truyền lại cho nó..."

Trương Đông nói: "Mày thôi đi, chắc gì cô ấy đã nhìn mày, chúng ta nơi này có bốn người, tao đoán là nhìn lão đại đi."

Kỳ Hinh nói: "Nhìn Đông Muội cũng nên."

Đàm Minh: "Không, nữ thần nhìn tao thật mà! Nói không chừng nữ thần chính là thích tao thì sao, tuy rằng tao lớn lên chẳng ra gì, thế nhưng thâm tâm của tao rất quý giá, muốn cùng tao đi cứu vớt thế giới, tao tỏa ra một thứ ánh sáng lấp lánh đặc biệt, nữ thần tuệ nhãn cao siêu... A! Nữ thần đứng lên kìa! Ối! Nữ thần chạy tới cửa hàng tiện lợi bên cạnh! Ối dồi ôi! Nữ thần ra rồi kìa! Aaa! Nữ thần đang chạy tới đây! Ối mẹ ơi aaa! Nữ thần chạy về phía chúng ta! A..."

Đàm Minh khẩn trương đến mất cả giọng nói.

Trương Đông và Kỳ Hinh cũng nhìn qua, nữ thần trong miệng Đàm Minh thật sự đúng là đang đi về phía bọn họ, sau đó dừng ở trước mặt lão đại.

Hai người lộ ra biểu tình đã hiểu rõ, cũng đồng tình nhìn Đàm Minh.

"Học trưởng..."

Thanh âm của cô gái rất nhỏ.

Tiếu Nam dập tắt điếu thuốc, thần sắc cổ quái liếc cô.

Lê Trà Trà lấy từ trong túi ra một gói thuốc lá, đoan đoan chính chính đặt ở trong lòng bàn tay sau đó đưa tới trước mặt Tiếu Nam. Nhất cử nhất động này làm cho bọn Trương Đông, Kỳ Hinh sợ ngây người, bao gồm là Đàm Minh đang thất tình. Bọn họ từng gặp qua người đưa thư tình cho lão đại, thế nhưng đây là lần đầu tiên thấy một cô gái đưa thuốc lá cho anh.

Lúc này lại nghe thấy cô dùng thanh âm nhẹ nhàng nói: "Em không biết anh hút loại nào, cho nên mua cái đắt nhất, cảm ơn học trưởng đã giúp em dọn hành lý."

Đàm Minh đang bị mất giọng ngay lập tức tìm về giọng nói của mình: "A, hai người quen biết?"

Tiếu Nam nhận lấy thuốc lá từ trong tay Lê Trà Trà, hừ một tiếng từ trong lỗ mũi, nhàn nhạt hỏi: "Không gọi ba ba nữa?"

Chương 9

Editor: Shmily

- -------------------

Mọi người đều cả kinh, cằm sắp rớt đến trên mặt đất đến nơi rồi.

.... Ba ba?

.... Cái gì?

Đồng chí lão cha già Tiếu Nam làm như không thấy được biểu cảm khiếp sợ của các bạn nhỏ, còn đổ thêm dầu vào lửa: "Ngoan, khó có được lần con hiếu kính ba ba, cái này nhận." Anh nhìn cô, tưởng như sẽ nhìn được ra cảm xúc không biết làm sao từ khuôn mặt lớn bằng bàn tay kia, thế nhưng lại không có.

Lê Trà Trà chỉ là mở mắt to một chút, dùng ngữ khí bình thường nói: "Dạ, ba ba."

Cô tựa hồ cũng như không thấy được những ánh mắt kinh ngạc của mấy người xung quanh, lại thêm dầu vào lửa lần thứ hai, lộ ra một nụ cười ngoan ngoãn, ngọt ngào nói: "Ba ba, con đi trước, bye bye."

Nói xong, cô xoay người rời khỏi cây cầu, chạy về phía quán ăn.

Kỳ Hinh là người đầu tiên thu lại biểu cảm của mình, vươn ngón tay cái ra: "Lão đại, trâu."

Trương Đông theo sát sau đó: "Lợi hại, tuổi còn trẻ mà đã làm ba ba."

Tiếu Nam cũng lười giải thích.

Hộp thuốc trong lòng bàn tay hơi hơi trầm xuống, nhất thời anh liền nhớ tới Lê Trà Trà ở quán bar buổi tối hôm đó, giống hệt như một đứa trẻ đang trong thời kỳ phản nghịch, mặc áo hai dây với váy ngắn, còn có hình xăm, ở trên sân nhảy cử chỉ giống như mèo hoang nhỏ. Mà Lê Trà Trà mấy ngày qua ở nhà anh, nói chuyện vừa mềm mại lại ngọt ngào ngoan ngoãn, giống như là em gái nhà bên vậy.

Một tiểu cô nương lại có đến vài gương mặt.

Tưởng tượng tới chuyện Lê Trà Trà vì lừa anh mà đem giọng nói của mình thu lại càng nhỏ, anh liền cảm thấy buồn cười.

Tiểu cô nương này cùng người lúc nhỏ ở trong TV kia, đều phiền muốn chết.

Lúc này, Đàm Minh rốt cuộc cũng hậu tri hậu giác phản ứng lại, lớn tiếng hô: "Ba ba!"

Tiếu Nam: "... Cút."

.........

Lê Trà Trà quay trở về quán ăn.

Cố Điềm chớp chớp mắt, hỏi: "Hình như cậu rất vui vẻ?"

Lê Trà Trà nói: "Ừm, nợ người ra, trong lòng có hơi khó chịu." Bất quá cô cũng thâth không nghĩ tới sẽ bị Tiếu Nam phát hiện, nhưng cũng không quan trọng, đại học A lớn như vậy, cô với anh lại không cùng một khoa, cũng không cùng một cấp học, về sau cũng sẽ không có cơ hội gặp gỡ.

Việc đã đến nước này, bị phát hiện rồi thì thôi đi.

...........

Buổi tối trước ngày huấn luyện quân sự, Cố Điềm đi hỏi thăm kinh nghiệm của các học trưởng học tỷ, chạy ra siêu thị mua sắm một loạt đồ vật chuẩn bị cho huấn luyện.

Cố Điềm cùng Lê Trà Trà đều học cùng một khoa quản lý doanh nghiệp, hai người lại học chung một lớp, chung một phòng ngủ, sau khi trải qua một tuần ở chung, tình cảm của hai người tiến bộ vượt bậc. Lê Trà Trà cũng dần dần thích ứng vơi sự nhiệt tình như lửa của Cố Điềm.

"... Giày nhà trường phát cứng quá, các học tỷ đều khuyên tớ nên đi siêu thị mua miếng lót giày mềm một chút, bằng không lót bằng băng vệ sinh cũng được. Băng vệ sinh còn có tính hút nước. Bất quá dùng nó có hơi xa xỉ, tính ra thì so với miếng độn giày còn đắt hơn. Nếu không chúng ta cứ đi xem miếng độn giày đi."

Lê Trà Trà "Ừm" một tiếng.

Cố Điềm lại lôi kéo Lê Trà Trà đi mua miếng độn giày.

Rất nhanh, rổ mua sắm đã chất đầy đủ loại đồ vật nhỏ, ví dụ như dầu thơm, kem chống nắng, bình xịt dưỡng ẩm, còn có vòng tay phòng muỗi.

Hai người xếp hàng tính tiền.

Ngày mai sẽ bắt đầu huấn luyện quân sự, siêu thị có không ít sinh viên năm nhất, người xếp hàng cũng rất nhiều. Lê Trà Trà với Cố Điềm đứng ở phía cuối. Một lát sau, Cố Điềm bỗng nhiên nói: "Trà Trà, kia là học trưởng của cậu đúng không? Đứng ở cửa kia kìa, tớ bị cận, cậu xem có đúng hay không..."

Lê Trà Trà giương mắt nhìn lên, sau khi thu hồi ánh mắt liền nói: "Không phải."

Cố Điềm cũng không quá để ý, lại lôi kéo cô nói những chuyện khác.

............

"Nam ca, nước tới!"

Đàm Minh tính tiền xong, ném chai nước khoáng cho Tiếu Nam đang đứng ở trước máy điều hòa. Tiếu Nam mới chơi bóng rổ xong, thật sự vô cùng nóng, anh vặn nắp bình, ngửa cổ tu hết một nửa. Trên người anh mặc quần áo bóng rổ không có tay, lộ ra hai cái cánh tay chắc khỏe, khi uống nước có thể nhìn thấy rõ đường cong được rèn luyện cẩn thận, hầu kết lăn lộn lên xuống, vừa lúc ánh nắng hoàng hôn còn sót lại hắt lên sườn mặt anh, bao phủ một tầng hào quang, trông như đang tỏa sáng.

Người từ cửa đi ngang qua phần lớn đều nhịn không được lại phải quay đầu nhìn nhiều thêm vài lần.

Không ít những cô gái đang thì thầm nói nhỏ.

"... Mới nãy cậu có thấy người để râu quai nón đứng trước cửa không, đẹp trai quá!"

"Muốn sờ cánh tay của anh ấy quá đi, được anh ấy ôm chắc chắn là sẽ có cảm giác an toàn."

"Hừ! Cậu nhỏ giọng chút đi!"

"Hoàn toàn là hai loại phong cách khác hẳn với tiểu thịt tươi! Đây là kiểu người cứng rắn đi! Chắc là đàn anh khóa trên nhỉ? Nhìn qua không giống như là năm nhất..."

............

Đàm Minh chơi với Tiếu Nam đã lâu, sớm đã tập thành thói quen đối với cảm giác bị những ánh mắt của các cô gái vây quanh. Tiếu Nam lại chẳng hề để ý đến những ánh mắt đó, anh ngửa cổ đem nửa chai nước còn lại uống hết, tùy tay ném một cái, tạo thành một đường cong hoàn hảo, bay vào thùng rác, lại một lần nữa đưa đến sự chú ý của các cô gái ở đây.

Anh nói: "Đàm Minh, đi thôi."

Đàm Minh thở dài, đối với loại người lúc nào cũng có thể phát ra hormone nam tính như Nam ca, vừa bất đắc dĩ nhưng cũng rất hâm mộ. Lại nhìn cánh tay mềm oặt của chính mình, muốn rèn luyện được thành bộ dáng giống như anh chắc phải chôn mình trong phòng tập gym nửa năm mất. Nghĩ đến đây đã muốn bỏ cuộc.

Bỗng dưng, cậu ta kéo Tiếu Nam lại: "Nam ca, con gái anh kìa! Nữ thần của em!"

Tiếu Nam tùy ý liếc mắt một cái, vừa lúc nhìn thấy Lê Trà Trà với bạn cùng phòng cùng phòng của cô đang xếp hàng tính tiền, hai người không biết là đang nói cái gì rất chuyên chú.
Sau hôm nhập học tới giờ, Tiếu Nam chưa từng gặp lại Lê Trà Trà, hôm nay thấy cô và bạn cùng phòng nói chuyện phiếm, bộ dáng nhẹ nhàng lại tự tại, phảng phất như đây mới chính là bộ dáng chân thật của cô.

Anh nhìn nhiều thêm một cái.

Đàm Minh hứng thú bừng bừng tưởng chế tạo ra được một cơ hội gặp mặt ngẫu nhiên, chuẩn bị ăn vạ ở cửa siêu thị một lúc, đôi mắt liếc trước liếc sau, nói: "Nam ca, anh chờ em một chút, em đi quầy thu ngân một lát." Sau đó, Đàm Minh chờ đến khi bọn Lê Trà Trà bắt đầu tính tiền mới đi trở về, thẳng lưng đứng bên cạnh Tiếu Nam.

Lúc này, Lê Trà Trà và Cố Điềm đã thanh toán xong hóa đơn.

Hai người đi ra cửa siêu thị.

Đàm Minh ưỡn ngực.

Lê Trà Trà đang nói chuyện với Cố Điềm cho nên cũng không để ý tới ba ba Tiếu Nam của mình đứng ở cửa, rất nhanh liền đi ra một khoảng cách khá xa.

Tiếu Nam không hiểu sao lại thấy khó chịu.

Đàm Minh tự an ủi chính mình: "Không có việc gì, không có việc gì, nữ thần nhất định là nói chuyện với bạn quá nhập tâm cho nên mới không để ý tới mình..." Nói xong lại bổ cho Tiếu Nam một đao: "Nhưng thế mà lại không phát hiện ra Nam ca, Nam ca kim quang lấp lánh như vậy, nữ thần nói chuyện phiếm cũng quá chuyên tâm rồi..."

Lúc tối, Tiếu Nam với Đàm Minh đi ăn khuya, lại ở quán ăn gặp được Lê Trà Trà.

Lần này chỉ có một mình cô.

Cô ngồi ở gần cửa, sau đó nhân viên quán ăn đóng gói đồ ăn đưa cho cô. Hai người Tiếu Nam cũng đứng ở cửa quán ăn, lúc này người trong quán không nhiều lắm, ở cửa chỉ có Tiếu nam với Đàm Minh, ánh đèn ngoài cửa sáng trưng, thế nhưng Lê Trà Trà lại cúi đầu xem di động, lần thứ hai lướt qua bên người anh.

"Ê..."

Tiếu Nam hô một tiếng.

Lê Trà Trà hình như không có nghe thấy, xách theo túi đồ trực tiếp đi về hướng cầu thang.

Tiếu nam rõ ràng nhìn thấy cô hơi dừng lại, thế nhưng lại tiếp tục đi.

Chân mày anh cau lại, nội tâm chợt dâng lên một nỗi khó chịu.

Đàm Minh: "Nam ca, hai người là cha con sao?"

Tiếu Nam lạnh lùng nói: "Thời kỳ phản nghịch."

Lúc tối, Tiếu Nam nhận được điện thoại của Chân Bảo nữ sĩ.

"A Nam, ở trường học sao rồi?"

Tiếu Nam: "Vẫn ổn."

"Khi nào về nhà ăn cơm?"

"Cuối tuần đi."

Chân Bảo nữ sĩ nói: "Rảnh thì gọi Trà Trà trở về ăn một bữa cơm, lâu rồi không gặp con bé, mẹ có chút nhớ."

Tiếu Nam nói: "Cô ấy còn phải huấn luyện quân sự, không rảnh."

Chân Bảo nữ sĩ hỏi: "Huấn luyện mấy ngày?"

Tiếu Nam: "Mười ngày."

Chân Bảo nữ sĩ nói: "Vất vả quá!"
Tiếu Nam "xùy" một tiếng: "Có cái gì mà vất vả?"

Chân Bảo nữ sĩ: "Mặt trờ, tia tử ngoại, đều là sát thủ của làn da cả. Con gái vốn dĩ phải được nâng niu, Trà Trà một mình ở thành phố A thật sự là không dễ dàng..." Hình như nghĩ đến cái gì, Chân Bảo nữ sĩ lại thở dài một tiếng, nói: "Con bé là một cô gái, xác thực không dễ dàng gì, con trai, lời này mẹ ngầm nói cho con biết nhé. Cha mẹ của Trà Trà có dã tâm rất lớn, trên đời này cũng chẳng có cha mẹ nào lại như vậy, mẹ đối tốt với Trà Trà, một phần là thật sự thích tiểu cô nương này, một phần khác là cảm thấy con bé quá đáng thương, có một số việc dù nhìn thấy nhưng không thể nói toạc ra, đối với trẻ con mà nói, điều kiện gia đình là quan trọng nhất, cha mẹ yêu thương che chở cũng là điều nên có. Có một đôi cha mẹ như vậy, lớn lên không có tính cách cực đoan, xác thực là không dễ dàng."

Tim Tiếu Nam đập hơi nhanh, hỏi: "Cha mẹ cô ấy làm sao?"

Chân Bảo nữ sĩ mơ hồ nói: "Tiếu gia của chúng ta gần đây có đầu tư một bộ phim truyền hình, giới giải trí có không ít người muốn tham gia, tặng quà là một chuyện rất bình thường, cha mẹ Trà Trà đối với con bé... ừm... Trà Trà đứa nhỏ này không biết chuyện, nếu cảm kích càng nhiều thì sẽ càng thương tâm hơn. Một tiểu cô nương như vậy, còn chưa có thành niên, thật sự không dễ dàng một chút nào. Con ở trường học nhớ chiếu cố con bé nhiều hơn nhé. Sau khi huấn luyện kết thúc, gọi con bé về nhà ăn cơm."

Tiếu Nam nhớ tới ngày đó, anh nhìn thấy Lê Trà Trà ở trên bãi biển.

Tiểu cô nương đứng ở đó.

Ngày đó, sấm sét ầm ầm, bão táp sắp xảy ra, người trên bãi biển đều tránh còn không kịp, vội vội vàng vàng chạy hết về bên trong, duy chỉ có cô đứng đó ngửa cổ, thậm chí còn đi về phía trước vài bước, phảng phất như lúc nào cũng có thể theo gió bay đi.

.........

Ngày đầu tiên huấn luyện quân sự, buổi sáng 7h đã phải tập hợp.

5 giờ rưỡi Lê Trà Trà đã thức dậy, cứ tưởng rằng mình dậy đã rất sớm rồi, không nghĩ tới Cố Điềm dậy còn sớm hơn. Lúc cô bước xuống giường thì Cố Điềm đã ngồi trước gương thoa kem chống nắng, mặt đã thoa xong, còn có cổ với cánh tay nữa thôi. Trên bàn cô ấy còn bày bảy, tám loại đồ vật nhỏ, còn có một bình nước màu vàng, nghe thấy tiếng liền quay đầu nói với Lê Trà Trà: "Trà Trà, cậu không cần mang kem chống nắng nữa đâu, tớ đã mang rồi, đợi lát nữa chúng ta ăn sáng xong lại thoa thêm một lớp nữa, nhất định không thể để bị phơi đen!"

Lê Trà Trà cũng sợ bị đen, sau khi rửa mặt liền tỉ mỉ thoa kem chống nắng.

Trước khi con gái bước chân ra khỏi cửa đều tốn rất nhiều thời gian để chuẩn bị, Lê Trà Trà và Cố Điềm đều có một điểm chung như vậy, cho nên làm đủ kiểu xong thì cũng đã 6h40p, hai người vội vội vàng vàng chạy đến canteen mua một cái bánh bao, vừa đi vừa ăn, may mắn là tới kịp giờ tập hợp.

Đại học A có một lời nguyền ~ cứ đến kì huấn luyện quân sự là mặt trời lại tỏa nắng rất to.

Mỗi lần huấn luyện đều là như vậy, nghe nói là các đàn anh đàn chị sau khi chịu đựng cực khổ xong liền chân thành chúc phúc cho các em khóa sau. Tới lượt Lê Trà Trà cũng không thoát khỏi lời chúc phúc này, lúc tập hợp còn tốt, sau khi xếp hàng, điểm danh xong cũng không có quá nhiều trở ngại, mặt trời cũng không phải rất chói, thế nhưng chờ sau khi làm xong mọi việc, tầm khoảng 9h, mặt trời liền chói lọi tỏa ánh nắng xuống, vô cùng nóng bức.

Huấn luyện viên lộ ra nụ cười vui mừng, bắt đầu huấn luyện bọn học sinh.

"... Hai gót chân khép lại, hai mũi chân tách ra 60 độ, thẳng chân lên, vai giương lên, cánh tay rủ xuống, hai bàn tay hơi cong ngón cái, dán vào ngón thứ hai. Bạn thứ hai hàng thứ ba, cằm thu lại, thẳng lưng lên!"

Lê Trà Trà hơi lùn, chỉ cao có 1m6 cho nên cô phải đứng ở vị trí đầu tiên của hàng thứ nhất.

Cô ngẩng đầu ưỡn ngực, làm đến thẳng tắp.

Ông mặt trời quả thực quá độc ác, không đến 10 phút, Lê Trà Trà đã nóng đến không chịu được, viền trong của mũ đã ướt đẫm một vòng. 15p sau, huấn luyện viên thấy có người mặt mũi trắng bệch mới đại phát tấm lòng từ bi mà để cho bọn họ nghỉ ngơi 5p đồng hồ. Đội ngũ vừa giải tán, Cố Điềm liền lôi kéo Lê Trà Trà đi tới chỗ có bóng râm nghỉ ngơi.

Lê Trà Trà uống hơn nửa chai nước khoáng.

Cố Điềm hỏi: "Tớ có nước lạnh này, cậu có uống không?"

Nói xong liền đưa bình nước màu vàng nhạt tới.

Cầm vào tay lạnh như băng, vô cùng thoải mái.

Cố Điềm lại nói: "Cái bình nước này đắt lắm đấy, thế nhưng dùng đặc biệt tốt, đông lạnh hay giữ ấm đều hiệu quả."

Lê Trà Trà bây giờ nóng đến mức chỉ ước có thể nhảy xuống bể bơi ngay lúc này, cô vặn chai nước ra, ngửa cổ uống, vừa mới nuốt vào họng, cô liền sửng sốt.

Cố Điềm hỏi: "Sao thế? Không đủ lạnh sao?"

Lê Trà Trà lộ ra biểu tình kỳ quái, cô lắc đầu, nói: "Không phải, không có..." Cô lại mở chai nước khoáng của mình, uống vài hớp.

Cố Điềm nhiệt tình hỏi: "Còn muốn uống sữa bò của tớ nữa không?"

Lê Trà Trà lắc đầu.

.........

Tiếu Nam lại gặp phải Lê Trà Trà.

Cô đứng ở trong đội ngũ huấn luyện, vóc dáng lùn lùn, đứng ở vị trí đầu tiên, mặc đồng phục huấn luyện giống như với các bạn khác, cả người đứng thẳng tắp, môi còn nhẹ nhàng nhấp.

Đại khái là do quá nóng, khuôn mặt to bằng bàn tay bị phơi đến đỏ ửng, còn toát ra một tầng mồ hôi mỏng.

Có học sinh đi qua liền đứng vây lại xem sinh viên năm nhất đang huấn luyện quân sự.

Lê Trà Trà xinh xắn đến lóa mắt, rất nhanh liền khiến cho quần chúng vây xem chú ý tới.

"... Cô gái đứng đầu tiên kia xinh đẹp nhỉ."

"Eo nhỏ ghê."

"Học muội lần này có giá trị nhan sắc rất cao nha, mồ hôi chảy nhiều như vậy khẳng định lớp trang điểm cũng bị trôi mất. Làn da trắng tốt như thế, tao nghĩ là hoa hậu giảng đường của chúng ta sắp thoái vị đến nơi rồi."

"Này hình như là người của khoa quản ký doanh nghiệp, nghe bọn của khoa đấy nói, tiểu sư muội mới tới da trắng mỹ miều, nhảy qua hai lớp lên thẳng đại học, học lực và nhan sắc đều vô cùng xuất sắc... tao chụp trộm một cái, sau đó truyền lên diễn đàn trường hỏi một chút xem có phải chính là nữ thần học bá của khoa quản lý doanh nghiệp không."

........

Tất cả mọi người đều đang vây xem tiểu sư muội của khoa quản lý doanh nghiệp có bao nhiêu đẹp mắt, tựa hồ như không ai phát hiện tay của cô đã lén lút nắm thành quyền, gắt gao nhéo lại, đôi môi dưới mũ đã bắt đầu trở nên trắng bệch.

Tiếu Nam không biểu tình gì nhìn chằm chằm Lê Trà Trà.

- ------------

Tác giả có lời muốn nói:

Nam ca: Ôi, đứa con phản nghịch không hiểu thấu nỗi lòng của cha nó.

Chương 10

Editor: Shmily

- ----------------------

Lê Trà Trà như đang cảm thấy có hàng ngàn cây kim đâm đâm ở trong dạ dày của cô, đứt quãng đứt quãng khiến cô đau đến mức mồ hôi chảy không ngừng.

Cô bị hội chứng không dung nạp lactose* nhẹ.

* Bệnh không dung nạp Lactose (tên Tiếng Anh là lactose intolerance) được định nghĩa là khi người ăn hay uống ở các sản phẩm từ sữa mà không thể tiêu hóa hoàn toàn đường (loại lactose) trong sữa. Hậu quả là họ bị tiêu chảy và đầy hơi sau khi ăn hoặc uống các sản phẩm từ sữa. (Nguồn_Google)

Không thể uống bất cứ thứ gì liền quan tới sữa bột, ngửi được mùi sữa bò đều sẽ không thoải mái. Bất quá lúc đó tuổi vẫn còn nhỏ, Lê Bách với Văn Hương lại không chú ý nhiều tới cô cho nên căn bản cũng không phát hiện được cô bị bệnh này, vẫn luôn đi quay gameshow, lúc ở trường quay, đạo diễn dưới con mắt hỏa nhãn kim tinh mới đưa ra sáu chữ* "hội chứng không dung nạp lactose", cha mẹ cô lúc ấy mới đưa cô đi khám, bác sĩ chẩn đoán là cô bị mắc hội chứng này ở mức nhẹ.

*Chỗ này trong nguyên tác là năm chữ, nhưng tiếng việt mình có sáu chữ nên mình để là sáu chữ.

Không phải không thể uống sữa bò, nhưng uống vào khả năng sẽ không thoải mái, đặc biệt là sữa bò nguyên chất.

Mười bảy năm sống trên đời, Lê Trà Trà dùng hết can đảm của mình đi tử rất nhiều loại đồ uống khác nhau, dùng kinh nghiệm của mình nếm thử cái nào có thể uống, cái nào không thể uống. Ví dụ như sữa chua, cô uống vào sẽ không sao, nhưng chỉ cần uống loại khác là lập tức liền cảm thấy không khỏe.

Đến nay, Lê Trà Trà đã bảy, tám năm không uống qua sữa bò nguyên chất.

Ban nãy là thực sự quá khát, lại ở dưới tình trạng bị mặt trời phơi cho đến mơ hồ, khứu giác tựa hồ cũng không được nhạy bén nữa, cho nên mới không ngửi được nước trong bình của Cố Điềm lại là mùi sữa bò nguyên chất. Hiện giờ sữa bò như đang ở trong dạ dày cô quay cuồng, lại kích thích lên thần kinh của cô, hơn nữa càng ngày mặt trời càng chói, cô cảm thấy cả người mình đều đang rất không ổn chút nào.

"... Còn 8 phút nữa là kết thúc, hàng cuối cùng, đừng có giở trò, tôi sẽ trông chừng kĩ các cậu đấy."

.... 8 phút.

.... Có thể nhịn.

.... Không có nỗi đau nào là không thể nhịn.

Lê Trà Trà bắt đầu có chút hoảng.

Trong lúc mơ hồ, cô nhớ tới lúc còn nhỏ, cha mẹ lần đầu tiên mang cô tham giá gameshow, cô ngây thơ lại không hiểu sự đời, đồng thời nội tâm lại thập phần cao hứng. Bởi vì từ sau khi tham gia tiết mục, cha mẹ liền đối với cô chú ý cùng quan tâm hơn rất nhiều so với trước. Trước khi tham gia gameshow, người cô quen thuộc nhất chính là dì giữ trẻ, rất hiếm khi được nhìn thấy cha mẹ một lần, nhưng sau khi tham gia gameshow, cô rốt cuộc cũng không cần đi nhà trẻ nữa, hơn nữa ở tổ tiết mục, cha và mẹ đều đối với cô hỏi han ân cần, quan tâm săn sóc.

Lần đầu phát hiện ra hội chứng không dung nạp lactose cũng là lúc đang quay chương trình, tổ tiết mục chuẩn bị bữa sáng có sữa bò nóng, Văn Hương một muỗng lại một muỗng bón cho cô uống, mặt mày ôn nhu đầy ý cười, lúc đó Lê Trà Trà cảm thấy mình thật sự vui sướng, lại hạnh phúc.

Sau đó, tiết mục quay được một nửa, cô liền bắt đầu đau bụng tiêu chảy, bắt lấy tay của Văn Hương, nhỏ giọng nói: "Ma ma, con không thoải mái."

Văn Hương ghé vào lỗ tai cô, nói: "Nhịn một chút đi con, sắp kết thúc rồi, ngoan, một tiếng nữa thôi, có thể nhịn thì cố nhịn, Trà Trà của mẹ rất giỏi mà, không có nỗi đau nào là không thể nhịn."

Trẻ con khi còn nhỏ, tín ngưỡng lớn nhất của chúng chính là cha mẹ mình.

Lời cha mẹ nói, giống như Gậy Như Ý*.

*Gậy Như Ý của Tôn Ngộ Không, có đặc điểm là nặng ngàn cân. Chỗ này ý chỉ lời nói nặng ngàn cân.

Cô yên lặng chịu đựng.

Cô là Trà Trà ngoan nhất, không có nỗi đau nào là không thể nhịn, nếu có, khẳng định là do chính mình làm chưa tốt.

.........

Cô hít sâu một hơi.

Yên lặng nói cho chính mình.

Mày có thể nhịn, chỉ 8 phút nữa thôi, rất nhanh sẽ qua.

........

"... Hàng cuối cùng lại giở trò gì đấy, tập thể làm thêm năm phút đồng hồ, từ bây giờ trở đi còn 12 phút!"

Tất cả mọi người đang ở thời điểm tuyệt vọng nhất giờ lại bị giáng thêm một đòn cảnh cáo, nói cho bọn họ biết, hắc hắc, đừng tưởng thế là xuống tới đáy vực rồi, còn có thể rơi thêm chút nữa đấy.

........

Lê Trà Trà cảm thấy mình bị đả kích đến ngu người rồi mới thấy được ảo ảnh xuất hiện trước mặt.

Cô hình như nhìn thấy Tiếu Nam.

Anh đi ngược lại với ánh mặt trời tiến tới.
Cô không thấy rõ ngũ quan của anh, chỉ có thể nhìn thấy hình ảnh anh che đi ánh mặt trời, cao lớn lại lóe sáng, trong giọng nói còn ẩn chứa vài phần táo bạo: "Báo cáo huấn luyện viên, Lê Trà Trà không thoải mái, em đưa em ấy tới phòng y tế." Huấn luyện viên nói gì đó, Lê Trà Trà không có nghe rõ, cô đau đến không còn sức lực gì nữa, chỉ thấy người vừa mới lên tiếng ngồi xổm trước mặt mình, trầm giọng nói: "Đi lên."

Cô nhịn đã lâu, nghe được những lời này như gỡ được gánh nặng trên lưng xuống, đầu gối mềm nhũn, cả người mềm như bông nằm ở trên lưng anh.

Lưng anh rất rộng, còn cứng nữa.

Nhưng trong nháy mắt ấy, Lê Trà Trà giống như ở dưới đáy cốc tối tăm gặp được một tia ánh sáng ấm áp.

...... Chỉ cần kiên trì, hy vọng rồi cũng sẽ tới.

.......

Nội tâm Tiếu Nam có chút bạo.

Anh vốn dĩ muốn nhắc nhở huấn luyện viên rằng học sinh của thầy sắp té xỉu, nhưng sau khi nhắc nhở xong, anh vừa nhìn sang Lê Trà Trà lại chủ động cõng cô trên lưng đi đến phòng y tế. Tiểu cô nương ghé vào trên lưng anh, vừa mềm lại vừa nhẹ, cũng không biết có nổi 80 cân* hay không, anh cõng mà chẳng tốn chút sức lực gì.

*80 cân = 40kg.

Cô giống như là đau đến mơ hồ, nằm ở trên lưng anh lẩm bẩm, cũng không biết đang nói cái gì.

Tiếu Nam không nhịn được quở trách cô: "Đầu óc cô có phải bị bệnh rồi hay không? Đau cũng không biết nói cho huấn luyện viên sao? Không biết giơ tay xin phép hả? Nhịn cái gì mà nhịn? Nhịn một cái cô liền được ban thưởng sao? Lớn lên đã lùn rồi thì chớ, còn không biết cách ứng phó tình huống, chỉ số thông minh cô dùng để thi vào khoa quản lý doanh nghiệp đi đâu hết rồi?"

"A, cái can đảm giả vờ như không quen biết tôi biến mất đi đâu rồi?"

"Có một chút can đảm đó sao không dùng để nói cho huấn luyện viên biết mình không thoải mái đi?"

.........

Lê Trà Trà: "Ưm..."

Một tiếng "ưm" này của cô, mềm mềm mại mại, còn kéo dài âm điệu, y như một cái lông chim mềm mại nhẹ nhàng gãi vào trong trái tim của Tiếu Nam. Một chút tức giận trong lòng nhất thời biến nất không còn thấy bóng dáng tăm hơn, bao gồm cả sự khó chịu của ngày hôm qua, thậm chí anh còn có cảm giác miệng lưỡi khô khốc, có xúc động muốn hút một điếu thuốc.

Cái bóng trên mặt đất bị kéo đến hơi dài.

Trên lưng anh như kiểu đội thêm một cái tòa nhà của ốc sên vậy.

Tiếu Nam nhìn nhìn, lại ngừng nói, nhấp môi một cái, từ ánh mắt trời bên ngoài di chuyển vào bên trong tán cây.

Không có ánh nắng chói chang chiếu vào, cô gái trên lưng anh cũng an tĩnh đi rất nhiều, không còn lẩm bẩm nữa.

Tiếu Nam bước nhanh cước bộ hơn.
.....

Được Tiếu Nam cõng quá thoải mái, sau đó Lê Trà Trà liền bất tri bất giác ngủ một giấc, chờ tới lúc cô tỉnh lại, cô đã nằm trong phòng y tế truyền nước. Bên cửa sổ có một thân ảnh cao dài, đưa lưng về phía mình, có lẽ là nghe thấy tiếng động cho nên người đó mới quay đầu, ánh mắt nặng nề nhìn cô.

.... Là Tiếu Nam.

Ký ức của Lê Trà Trà cũng ùa về.

Hình như là huấn luyện cô bị đau bụng, sau đó có người cõng cô vào phòng y tế, mà người này là Tiếu Nam.

Cô hơi hé miệng, đang muốn nói chuyện thì Tiếu Nam đã đi tới bên mép giường ngồi xuống, thanh âm nặng nề nói: "Chỉ là bị cảm nắng thêm việc đau dạ dày, truyền xong chai nước này, nghỉ ngơi một lát là sẽ ổn. Hội chứng không dung nạp lactose, tôi cũng đã cùng bác sĩ nói."

Lúc này Lê Trà Trà thật sự kinh ngạc mà há to miệng: "Sao anh lại biết?"

Tiếu Nam vốn là không biết.

Sau khi anh cõng Lê Trà Trà tới phòng y tế, bác sĩ liền hỏi cô bị làm sao, anh cũng chỉ có thể trả lời là huấn luyện quân sự bị phơi nắng đến hôn mê. Bác sĩ lại hỏi cô hôm nay đã ăn qua thứ gì, không bao lâu sau bạn cùng phòng của cô cũng chạy tới, trả lời vấn đề này. Thời điểm cô ấy nhắc tới sữa bò, Tiếu Nam mới nghĩ tới chuyện Lê Trà Trà mắc hội chứng không dung nạp lactose.

Này là do mẹ của anh khiến hắn từ nhỏ phải biết tới loại bệnh không dung nạp lactose này, đương nhiên cũng là vì Lê Trà Trà.

Lúc ấy Lê Trà Trà ở trên gameshow bị phát hiện có hội chứng không dung nạp lactose, mẹ anh liền cứ nhắc đi nhắc lại nhiều lần, nói tiểu cô nương không thể uống sữa bò, quá đáng thương. Lúc ấy anh còn nhỏ, chỉ cảm thấy Lê Trà Trà làm màu tới phiền, người khác uống sữa bò có làm sao đâu, tới lượt cô thì lại xảy ra chuyện.

Thế cho nên Cố Điềm vừa nói, anh liền lập tức nghĩ tới, cùng bác sĩ nói quá, cho nên bác sĩ mới nhanh chóng truyền nước cho Lê Trà Trà.

Bất quá lí do này, Tiếu Nam lại không muốn nói với cô.

Anh liếc nhìn cô một cái: "Con là con gái của ta, ta có thể không biết hay sao?"

Lê Trà Trà sửng sốt, rất nhanh phản ứng lại, lập tức nói: "Cảm ơn ba ba."

Gọi đến không hề có chướng ngại về tâm lý nào.

Tiếu Nam nghe xong, lạnh nhạt nói: "Như thế nào, không giả vờ không quen biết tôi nữa hả?"

Lời này vừa nói ra, Lê Trà Trà liền có chút trầm mặc, cô hình như muốn nói gì đó, thế nhưng là lời tới bên miệng rồi cũng không thành lời được.

Bộ dáng muốn nói lại thôi của cô dừng ở trong mắt Tiếu Nam, anh "hừ" một tiếng, cuối cùng vẫn cho bậc thang để cô leo xuống: "Hai tiếng "ba ba" này tôi nhận. Lúc cô ngủ toàn kéo tay không cho tôi đi, còn gọi tôi là "ba ba", tôi nể tình mẹ tôi cho nên mới ở lại..."

Lê Trà Trà mở miệng: "Cảm ơn."

Sau khi nói xong, cả hai đều có chút trầm mặc.

Tiếu nam không biết cách ở chung với con gái như thế nào, cho nên lúc này Lê Trà Trà đã ổn rồi, anh cảm thấy chính mình cũng nên rời đi, chẳng qua là nhìn bộ dáng trầm mặc này của cô, anh lại có chút khó chịu. Anh bỗng nhiên "Ê" một tiếng, tiếng nói có chút cao.

Lê Trà Trà giương mắt, giống như bị dọa.

Tiếu Nam không tự chủ được lại thả nhẹ âm điệu, nói: "Mỗi người đều có bí mật của mình, không có gì phải mất mặt, cũng không việc gì phải trốn tránh, cô có bao nhiêu gương mặt khác, tôi cũng không thèm để ý, dù sao tôi cùng cô cũng không có quan hệ, cô không cần thiết phải làm bộ không quen biết tôi. Tôi không để nó ở trong lòng đâu."

Tiếu Nam bỗng nhiên cảm thấy mình như kiểu đang vào vai nhân vật người cha tận tình khuyên nhủ con gái đang trong thời kỳ phản nghịch.

"Đi đây."

Tới cửa, anh lại quay đầu nói: "Lê Trà Trà, lần sau có đau thì phải nói ra, đừng có nhịn, xấu xí lắm."

Nói xong, anh vẫy vẫy tay, nghênh ngang rời đi.

Lê Trà Trà sững sờ ngồi trên giường bệnh.

Qua một lúc lâu sau, cô nhấp khóe môi, lén lút cong lên một độ cong nhẹ nhàng.

Cô chậm rãi đáp một tiếng: "...... Ồ."

- ------------------

Tác giả có lời muốn nói: Tiếu ba ba ngày hôm nay vô cùng tức giận!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau