TIỂU XAO ĐỘNG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Tiểu xao động - Chương 16 - Chương 20

Chương 16

Editor: Shmily

- --------------------

Cố Điềm và Lê Trà Trà học xong tiết liền lôi kéo nhau tới thư viện.

Hôm nay là ngày đầu tiên chiêu mộ thành viên cho xã đoàn.

Trước cửa thư viện dựng đầy lều trại nhỏ đủ mọi màu sắc, phía dưới ngồi đầy sinh viên phụ trách chiêu mộ thành viên cho xã đoàn, bên trên còn có các tấm biển quảng cáo cho xã đoàn đó. Cố Điềm cùng Lê Trà Trà đều là sinh viên năm nhất của khoa quản lý doanh nghiệp, hai người đều rất nổi tiếng ở trong khoa.

Lê Trà Trà là mỹ thiếu nữ học bá, nổi tiếng là chuyện đương nhiên, nhưng Cố Điềm nổi tiếng lại rất thần kỳ.

Nhập học cùng một thời gian thế nhưng Cố Điềm lại biết rất nhiều chuyện bí mật của trường học, còn có rất nhiều bát quái. Không có chuyện gì là Cố Điềm không hiểu, chỉ cần muốn biết chuyện gì, hỏi Cố Điềm liền chắc chắn nhận được câu trả lời.

*Xã đoàn kiểu như một club, nên từ bây giờ mình gọi nó là club nhé.

Cố Điềm ở thư viện nhận lấy quyển sách nhỏ giới thiệu về các club, thuộc như lòng bàn tay nói với Lê Trà Trà: "Ngàn vạn lần đừng tham gia vào club tin tức, không nói tới chuyện chúng ta đều là sinh viên khoa học tự nhiên, tớ còn nghe nói club bọn họ mỗi ngày đều phải viết bản thảo, còn không được nhận tiền nhuận bút nữa chứ, hội trưởng của bọn họ là người theo chủ nghĩa ăn chay, người trong club đó mỗi lần đi ăn với club là không được ăn thịt; còn hội trưởng hội phó của club hợp xướng thì lớn lên rất đẹp trai, thế nhưng lại quá hoa tâm, cơ hồ là bất cứ thành viên nào lớn lên không xấu một chút liền biến thành mục tiêu của bọn họ, siêu cấp ghê tởm, nếu không phải thực sự thích ca hát thì vẫn là đừng đi thì hơn..."

Cố Điềm lật quyển sách nhỏ, cứ lật đến club nào là cô ấy đều có thể biết được một chút chuyện.

Lê Trà Trà đối với năng lực này của cô ấy thực sự rất bội phục.

Cô hỏi: "Cậu muốn tham gia sao?"

Cố Điềm nói: "Tham gia là chắc chắn rồi, nhưng tớ vẫn chưa chọn được cái thích hợp. Tối hôm qua tới lựa ra vài cái, kết hợp với sở thích cùng thời gian của tớ thì cũng chọn ra được vài cái cảm thấy hứng thú. Club tương đương với một xã hội cỡ nhỏ, trước cứ thể nghiệm một chút cũng khá tốt, về sau trên lý lịch sơ lược còn có thể nhiều thêm một bút..." Nói xong, Cố Điềm hỏi: "Cậu muốn tham gia không? Tớ có chọn được mấy cái như club nhiếp ảnh, vũ đạo, đàn cổ, còn có club hán phục nữa, lúc còn nhỏ tớ muốn học nhạc cụ, thế nhưng lúc đó bận học với thi cho nên vẫn chưa có thời gian, hiện tại chúng ta mới năm nhất, học một, hai năm chắc cũng làm được không tệ, dù sao cũng không thể đạt đến trình độ cao thủ nhưng ra đời có thể biết được một chút cũng thỏa mãn rồi."

Trước cửa thư viên náo nhiệt lại sôi nổi, khắp nơi đều là sinh viên năm nhất đi qua đi lại. Huấn luyện quân sự mới kết thúc không lâu, phần lớn nam sinh đều đen đi không ít, Lê Trà Trà tùy ý nhìn một lượt liền nhìn thấy một "Club độc thân."

Cố Điềm nhìn theo tầm mắt của Lê Trà Trà, vỗ tay một cái nói: "Đúng rồi, trường chúng ta còn có rất nhiều club cổ quái kỳ cục nữa, club độc thân được thành lập là vì có một số học sinh không biết chọn cái nào, bên trong đều là quan hệ hữu nghị, nam sinh đặc biệt nhiều..."

Nói xong, Cố Điềm lại thâm trầm: "Aizz, không chỗ nào là không có hormone tuổi thanh xuân, chờ mùa xuân tới là có thể ***..."

Kỳ thật Lê Trà Trà cũng không có hứng thú tham gia club, tới chỗ này cũng chỉ là đi theo Cố Điềm xem náo nhiệt mà thôi.

Cô lướt qua một vòng mới nói: "Tớ không tham gia đâu, tớ chuẩn bị học tập thật tốt cho năm ba tới sẽ có một lần trao đổi sinh viên."

Cố Điềm hơi giật mình: "A? Cậu muốn xuất ngoại?"

Lê Trà Trà nói: "Tạm thời là vậy, còn chưa có xác định..."

Cố Điềm như gà con mổ thóc, gật gật đầu nói: "Cũng phải, học bá đều có suy nghĩ như vậy! Vậy cậu cố lên! Bất quá nếu như rảnh thì vẫn có thể tham gia club cho vui, lên đại học rồi mà không được thể nghiệm sinh hoạt của club thì không thú vị chút nào nha..."

Lê Trà Trà nói: "Để tớ xem lại."

.......

Vừa dứt lời, thư viện vốn đang ầm ĩ bỗng nhiên vang lên một tiếng vang rất lớn, hiển nhiên là có người cầm loa kêu.

"... Vì tình yêu và chính nghĩa, vì hòa bình của thế giới, vì tương lai của chúng ta, hãy đến với chúng tôi để cùng nhau nhặt rác... A, Kỳ ca, mày đánh tao làm gì!"

Loa nhỏ lập tức thay đổi người, biến thành một giọng nữ có chút ngượng ngùng.

"Các vị học đệ, học muội, chúc mọi người một buổi sáng tốt lành. Chúng tôi là hiệp hội bảo vệ môi trường biển, hoan nghênh các bạn gia nhập đại gia đình thú vị của chúng tôi, hội trưởng của chúng tôi rất có tiền, sẽ cung cấp miễn phí các loại đồ uống buổi chiều, còn có cơm ăn miễn phí, thịt nướng, rau xào đều tùy ý các bạn chọn lựa! Định kỳ còn có các loại đi tham quan triển lãm! Quan trọng nhất chính là club của chúng tôi còn có một nữ thần cấp bậc cao, không phải chúng tôi khoác lác đâu, cô ấy đang có ý định xuất đạo, các minh tinh hạng nhất đều chuẩn bị thoái vị là vừa!"

Một thanh âm cố tình nhắc nhẹ người bên cạnh.

"Đông Muội, nhanh bán manh một cái đi."

Một tiếng kêu cực kì không cam tâm tình nguyện vang lên: "Meo~"

Giọng nữ lại nói: "Các học đệ học muội, hiệp hội của chúng tôi ở B15 chờ mọi người đến! Nhanh lên nào, danh sách có hạn nha!"

.........

Lê Trà Trà nhìn Cố Điềm.

Cố Điềm lập tức lục lại trí não của mình, gõ đầu một cái, lại thao thao bất tuyệt nói: "Đừng đi! Cái club này vất vả lắm, hội trưởng của bọn họ rất nghiêm khắc, yêu cầu các thành viên đi ra biển nhặt rác, nghe nói có người ở trên biển gặp được rắn biển, thiếu chút nữa là mất mạng, còn dọa ra bóng ma tâm lý, nửa năm không có được một giấc ngủ bình yên! Bất quá! Club của bọn họ rất đặc sắc! Đông Muội ban nãy vừa mới nói kia, là nam giả nữ, là một người có tiếng tăm lừng lẫy ở đại học A!"
Đôi mắt Cố Điềm hơi hơi tỏa sáng: "Chúng ta đi nhìn một cái đi, lần trước tớ có nhìn thấy ảnh chụp, không biết người thật có xinh đẹp như vậy không!"

.........

Hai người đi đến B15.

Lê Trà Trà không phải chưa từng thấy qua Trương Đông.

Hôm đó ở trên cầu phố ẩm thực, cô cũng đã thấy qua anh chàng này, xác thật lớn lên trắng nõn sạch sẽ, mày rậm mắt to, nhìn rất thanh tú. Hôm nay còn trang điểm cho giống nữ nhân, đội một bộ tóc giả xoăn tít màu xanh lá, mặc một chiếc váy liền áo ống tay phồng, cũng không biết có phải độn ngực giả hay không mà phía trước hơi phồng lên, còn trang điểm vô cùng tinh xảo, đeo len màu đen, hai mắt có vẻ vô tội cực kỳ.

Nhìn xuống dưới, làn da thật đúng là tốt đến mức không thể bắt bẻ, nếu không phải trước đã nói hắn là nam sinh, chỉ sợ mọi người đều tưởng hắn là một cô gái xinh đẹp, cùng những cô gái nổi tiếng trên mạng cũng không sai biệt lắm.

Cố Điềm nhìn đến sáng cả mắt!

Trương Đông sớm đã tập thành thói quen với những ánh mắt như vậy, nhẫn nhục cười gượng một cái, lại nhẫn nhục mà ra vẻ rụt rè, nhẹ nhàng gật đầu, sau đó đưa tới một tờ giấy báo danh của club.

Trương Đông đang muốn nói chuyện lại bị Kỳ Hinh bịt miệng lại, nói: "Đừng mở miệng, một khi mở miệng, hình tượng nữ thần của mày liền đi mất đấy."

Trương Đông đáng thương liếc mắt nhìn Kỳ Hinh.

Lúc này lại có một thiếu niên vô tri bị Trương Đông hấp dẫn tới, Trương Đông tiếp tục đưa cho hắn một tờ báo danh.

Thiếu niên vô tri nói: "Học tỷ, có thể... có thể thêm bạn WeChat không?"

Trương Đông không nhịn nổi nữa, thô giọng nói, một bộ muốn móc ra *** để chứng minh, nói: "Lão tử không thích nam nhân."

Thiếu niên vô trị bị dọa không nhẹ, ném tờ báo danh đi, chạy biến, trong nhy mắt, khu B15 của bọn họ không còn bao nhiêu người. Kỳ Hinh thở dài, nhìn thời gian, nói: "Lần này so với năm ngoái có tiến bộ, nhiều hơn 10 phút, Đông Muội, có tiến bộ nha."

Lúc này, Trương Đông mới chú ý tới đằng sau Cố Điềm còn có một cô gái nữa, lại mỉm cười gượng gạo, đưa cho cô tờ báo danh.

Hắn nhìn vài lần, nói: "Cô gái nhỏ này nhìn quen mắt nhỉ?"

Kỳ Hinh nhìn lên, nói: "Ối, đây không phải là con gái của lão đại chúng ta sao!"

Đàm Minh đang xem truyện tranh ở đằng sau thình lình ngẩng đầu lên, nhanh chóng nhìn sang Lê Trà Trà, cũng không biết nghĩ tới cái gì, lộ ra một nụ cười xấu xa, hắn đi lên hạ giọng nói với Kỳ Hinh: "Kỳ ca, mày phát huy hết sức mạnh của mày giữ hai em gái này lại đi, tao cho chúng mày xem trò vui."

Kỳ Hinh liếc hắn một cái, nói: "Tao cũng không muốn xem loại trò cứu vớt thế giới của mày."

Đàm Minh nói: "Không phải mà!" Hắm nhìn thời gian trên điện thoại, nói: "Hiện tại là 10h38p, mày có tin không, Nam ca trước 11h sẽ ở chỗ này?"Trương Đông xen mồm vào: "Không có khả năng, lão đại đang ở phòng thí nghiệm làm thực nghiệm, bên ngoài trời có sập cũng chẳng biết ấy chứ."

Đàm Minh: "Một tuần mì ăn liền với nước trái cây, đánh cược không?"

Kỳ Hinh ha ha một tiếng: "Cược, tao mua mì ăn liền."

Trương Đông nhìn Kỳ Hinh, nói: "Tao cũng cược, mua nước trái cây."

Đàm Minh cười thần bí: "Chờ đi."

......

Đàm Minh lén lút chụp ảnh Lê Trà Trà, sau đó gửi tới WeChat của Tiếu Nam.

Kèm thêm một câu.

[Nam ca, con gái của anh tới cửa club chúng ta này! Kỳ ca đang chiêu đãi cô ấy! Nam ca, club của chúng ta không phải thiếu người hay sao? Nếu không thì để con gái của anh gia nhập đi, người một nhà mà, càng thân thiết hơn! Nước phù sa không chảy ruộng ngoài!]

........

Hai mươi phút sau, Tiếu Nam xuất hiện ở cửa thư viện.

Kỳ Hinh với Trương Đông đều cực kỳ khiếp sợ.

Đàm Minh vươn tay: "Đã đánh cược thì phải chịu đó nha."

Kỳ Hinh: "... Được."

Trương Đông: "Không thành vấn đề."

..........

Thời điểm Lê Trà Trà nhìn thấy Tiếu Nam cũng rất ngoài ý muốn, không có cách nào đem vị đại thiếu gia của Tiếu gia này liên hệ chung với hiệp hội bảo vệ môi trường. Nhưng nghĩ lại một chút, lần đầu tiên cô nhìn thấy Tiếu Nam là lúc ở biển, anh thuần thục cứu một con rùa, tựa như một người chuyên nghiệp.

Lê Trà Trà chớp chớp mắt, nói: "Thì ra anh là hội trưởng của club này."

Tiếu Nam ậm ừ một tiếng, nhìn tờ báo danh trong tay cô, hỏi: "Như thế nào? Muốn vào club của tôi?"

Lê Trà Trà là tự dưng bị nhét cho tờ báo danh này, cô nói: "Em chỉ xem thôi, không phải rất muốn tham gia, sợ lãng phí thời gian học tập..."

Tiếu Nam nhìn Lê Trà Trà, cứ cảm thấy cô nhóc này sống quá áp lực, anh rời đi lực chú ý, không nhanh không chậm nói: "Nhìn thấy biển rộng chưa?"

Lê Trà Trà nao nao.

"Thấy rồi."

Tiếu Nam nói: "Không phải đứng ở bờ biển nhìn biển rộng mà là đứng ở biển rộng nhìn biển rộng, cô có thể nhìn thấy hoàng hôn ở trên biển hoặc là hải âu xẹt qua mặt nước, may mắn còn có thể nhìn thấy cá heo, xung quanh đều là biển rộng mênh mang, trên đỉnh đầu là không trung, toàn bộ thế giới chỉ có một mình cô. Mà gia nhập club của chúng tôi, cô có thể cảm nhận được tất cả."

Lê Trà Trà nghe được, có chút động tâm.

.........

Kỳ Hinh, Trương Đông, Đàm Minh, ba người này yên lặng móc di động ra, nhắn tin trong nhóm WeChat nhỏ.

Trương Đông: Lão đại ngày thường đều không nói như vậy, bảo club của chúng ta không phân biệt nam nữ! Nam hay nữ hay gia súc, tới biển rồi toàn bộ đều phải nhấc mông đi nhặt rác cả.

Kỳ Hinh:.... Lão đại thế mà có thể nói ra được mấy lời lãng mạn như vậy!

Đàm Minh sửa lại tên nhóm chat ~

Tình cha con chủ nghĩa khoa học và xã hội (3)

Chương 17

Editor: Shmily

Các bạn ạ! Tới tận chương này mình mới biết Kỳ Hinh là con gái, ôi!!!

- ----------------------

Cuối cùng thì Lê Trà Trà cũng đáp ứng gia nhập hiệp hội bảo vệ môi trường biển.

Kỳ Hinh sợ Lê Trà Trà đổi ý, đến báo danh cũng không cần Lê Trà Trà tự điền, ân cần cầm bút điền giúp cô, cũng không cần phỏng vấn gì cả, trực tiếp để Lê Trà Trà gia nhập.

Cố Điềm không tham gia, cô ấy có chứng sợ hãi biển sâu, cuối cùng chọn gia nhập club đàn cổ.

Hai người đi canteen ăn cơm, Cố Điềm hỏi: "Sao tự dưng cậu lại muốn tham gia club?" Cô ấy do dự một lát, cuối cùng vẫn nói: "Lúc ấy tớ vốn muốn ngăn cậu, nhưng lại ngại nói trước mặt hội trưởng của bọn họ. Các cậu là người quen, tớ cũng không tiện nói nhiều, nhìn qua thì phúc lợi của bọn họ quả thực rất tốt, hội trưởng miêu tả cũng rất lãng mạn, nhưng thực tế thì nó không thích hợp với con gái một chút nào. Bọn họ có đôi khi đi ra biển không phải là sẽ trở về ngay trong ngày, thậm chí còn có khả năng ở ngoài đó bốn, năm ngày liền, có khi còn tới một tuần ấy chứ. Tớ nghe những người từng tham gia nói, hoàn cảnh trên biển rất gian khổ, chiếc thuyền nhỏ kia của bọn họ miễn cưỡng có thể sử dụng, nhưng tới nam sinh còn cảm thấy khổ thì càng đừng nói đến nữ sinh sẽ khổ như thế nào đi. Trà Trà, hay là cậu suy nghĩ lại một chút?"

Lê Trà Trà lắc đầu.

Cô hơi trầm ngâm, nói: "Lúc anh ấy nói những lời đó, tớ cũng tưởng tượng ra những cảnh tượng ngoài kia, nội tâm liền ngoài ý muốn thấy bình thản đi rất nhiều." Lại nói: "Hơn nữa, cảnh đẹp phần lớn phải đi xa mới có thể nhìn thấy, tớ cứ thử đi cảm thụ trước đã, nếu thật sự không được thì sẽ rời đi."

...............

Ngày hôm đó, Kỳ Hinh đã phát thời khóa biểu cho Lê Trà Trà, ngày hôm sau liền kéo cô vào trong nhóm chat của bọn họ.

[Thứ cho tao nói thẳng, đang ngồi đều là rác rưởi (5)]

Diệt bá ba ba: Chào Trà Trà, anh là Đàm Minh, là người có cái đầu màu vàng ấy.

Đông Đông thiên hạ đệ nhất mỹ nhân: Trương Đông.

Kỳ ca: Chị là Kỳ Hinh.

Trà Trà: Em chào mọi người.

Kỳ ca: Bốn giờ chiều thứ sáu, club của chúng ta mở hội nghị tân sinh, nhất định phải đến đúng giờ nhé.

Trà Trà: Vâng.

Diệt bá ba ba: Em yên tâm, người của club chúng ta đều rất dễ nói chuyện, em muốn nói cái gì thì nói cái đó, không cần câu nệ đâu! Có chỗ nào không vui thì cứ đánh Đông Muội vài cái là thấy thoải mái liền.

Đông Đông thiên hạ đệ nhất mỹ mỹ nhân:???

Đông Đông thiên hạ đệ nhất mỹ nhân: Dựa vào cái gì?

Kỳ ca: Đông Muội đẹp như vậy, không thể đánh, Trà Trà, em đá đi.

Đông Đông thiên hạ đệ nhất mỹ nhân: Tao đẹp là sai sao!

...........

Bầu không khí trong nhóm chat rất thân thiện.

Lê Trà Trà không hiểu sao cảm thấy rất thoải mái, cả người bất tri bất giác đều thả lỏng ra. Cô an an tĩnh tĩnh nhìn xem bọn họ nói chuyện, lại huyên thuyên với nhau, ngẫu nhiên nhắn một tin tham dự.

Một lát sau, cô phát hiện thành viên trong nhóm chat có năm nữa tính cả cô, thế nhưng nói chuyện ở trong này cũng chỉ có bốn người.

.........

Lúc này, Kỳ Hinh cũng sợ Trà Trà xấu hổ cho nên nói.

[Thứ cho tao nói thẳng, đang ngồi đều là rác rưởi (5)]

Kỳ ca: Hội trưởng ở trong phòng thí nghiệm, điện thoại chắc là lại để chế độ im lặng cho nên mới không thấy tin nhắn của chúng ta.

Đông Đông thiên hạ đệ nhất mỹ nhân: Trà Trà, em cứ tập thành thói quen đi, hội trưởng của chúng ta chưa bao giờ tham gia mấy cuộc họp này cả. Anh ấy chỉ chi tiền rồi tổng kết lại mà thôi.

Diệt bá ba ba: Hắc hắc hắc.

Đông Đông thiên hạ đệ nhất mỹ nhân: Minh Nhị, mày cười y như 250 (đồ ngốc) thiểu năng trí tuệ ấy.

Diệt bá ba ba: Mày không hiểu đâu.

Diệt bá ba ba: Về sau mày sẽ hiểu.

Đông Đông thiên ha đệ nhất mỹ nhân: Có độc.

Trà trà: Phòng thí nghiệm?
Diệt bá ba ba: Phải, anh với Nam ca đều là người có trí năng khoa học cùng kỹ thuật chuyên nghiệp, Nam ca đang làm nghiên cứu phát minh, hơn phân nửa thời gian đều ngâm mình trong phòng thí nghiệm, trừ phi có hoạt động của club ra thì anh ấy cơ bản đều ở trong đó. Hắc hắc hắc, Nam ca của chúng ta thật sự rất lợi hại, lúc còn năm nhất đã khai phá ra trí năng của người máy, còn cầm được Giải Nhất toàn quốc.

Diệt bá ba ba: Hình ảnh.jpg

..........

Lê Trà Trà click mở.

Là một bên sườn mặt của Tiếu Nam ở trong phòng thí nghiệm, trong tay anh là một bản vẽ, một tay khác cầm một cái dụng cụ bằng kim loại, mũi anh rất cao, hình dáng thâm thúy, bộ dáng hết sức chuyên chú, nghiêm túc.

[Thứ cho tao nói thẳng, đang ngồi đều là rác rưởi (5)]

Diệt bá ba ba: Nam ca có loại mị lực của người đàn ông trưởng thành! Đám người chưa đủ lông đủ cánh ở trong trường học này làm sao có thể so sánh được!

Đong Đông thiên hạ đệ nhất mỹ nhân: Vẫn là mày tàn nhẫn nhất, đem cả bản thân mình cũng mắng vào.

Diệt bá ba ba: Mày không hiểu đâu!

Diệt bá ba ba: Trà Trà, cái kiểu xưng hô "ba ba" kia của em thật sự gọi đến không mệt! Thật! Không! Mệt!

.........

Lê Trà Trà cũng cảm thấy không mệt, tiếng "ba ba" kia, là cô gọi lúc Tiếu Nam đưa cô đến phòng y tế. Cứ cho rằng Tiếu Nam người này rất khó ở chung, không nghĩ tới bên ngoài thì mạnh miệng nhưng bên trong thật ra lại rất mềm lòng. Xác thật là không mệt.

Cô xem ảnh chụp vài lần, rời khỏi giao diện, lại click mở chân dung của Tiếu Nam, ngón tay ngừng ở trên chữ "Thêm bạn tốt".

Lần trước thêm anh không thành công.

Lê Trà Trà nghĩ nghĩ, cảm thấy vẫn thôi đi.

.... Nói không chừng Tiếu Nam không thích thêm bạn tốt trên WeChat, dù sao cũng có nhóm chat kia rồi, có chuyện gì thì lên đó nói cũng được.

.............

Hiệp hội club bảo vệ môi trường biển có phòng họp sử dụng cố định. Sáng sơm Kỳ Hinh liền tìm người bên hội học sinh xin chìa khóa. Club của bọn họ xin phòng họp toàn là nơi không dùng, hoặc chưa có ai sử dụng cho nên hội học sinh cũng rất dễ tính, liền cho mượn ngay. Nhưng Kỳ Hinh lại biết lý do sâu xa, thực chất là do hội trưởng của bọn họ tài đại khí thô, một năm học ở trường đại học A đã quyên tặng một đống khu dạy học, trường học còn làm riêng một dòng chữ lớn treo ở trên tường để tỏ ý cảm ơn sự cống hiến của Tiếu gia.

Ngày họp của hiệp hội bảo vệ môi trường biển tới, rốt cuộc Tiếu Nam cũng chui ra khỏi phòng thí nghiệm.

Kỳ Hinh gọi điện thoại cho anh, báo thời gian mở họp.

Thân làm hội trưởng, tất nhiên là phải tham dự.

Tiếu Nam không có thói quen đến trễ, từ trước đến nay đều đến sớm hơn 15 phút. Kỳ Hinh còn đi sớm hơn cả anh, đến từ 40 phút trước, sắp xếp phòng họp một chút, còn chuẩn bị một ít điểm tâm, thuận tuận đem quyển sách nhỏ phát đến trên mỗi một bàn.
Thói quen của Tiếu Nam, thành viên trong nhóm bảo vệ môi trường biển đều biết.

Cho nên lúc Tiếu Nam vào thì Trương Đông và Đàm Minh đã ở đó.

Tiếu Nam nhìn nhìn, hơi sửng sốt: "Sao lại thế này?"

Kỳ Hinh nói: "Mấy ngày nay hội trưởng ở trong phòng thí nghiệm cho nên bọn em cũng không có quấy rầy tới anh, cũng chưa kịp nói với anh nữa. Chúng ta đã phá tan lịch sử trước kia, chiêu mộ thêm tới sáu thành viên mới! Em cũng đã nói với bọn họ ở trong nhóm chat rồi, hôm nay là hội nghị tân sinh cho nên cần phải tới đúng giờ. Hội trưởng, báo cho anh một tin vui, club của chúng ta hiện nay có rất nhiều người, tổng cộng là 11 thành viên, trừ em và Trà Trà sư muội thì đều là con trai! Nhóm sư đệ này rất được việc nha."

Trương Đông nói: "Thật sự là trước nay chưa từng có mà, là tin vui của club chúng ta, về sau có thể tận tình mà sai bảo các học đệ rồi!"

Đàm Minh nói: "Kỳ ca thật sự là quỷ tài marketing! Đã ra tay thì chỉ có thành công! Về sau nếu Kỳ ca đi làm tiếp thị bán nhà, không cần tới nửa năm cũng có thể đi lên đỉnh cao của nhân sinh, bao nuôi các tiểu bạch kiểm vừa đẹp trai vừa dùng tốt!"

Tiếu Nam hỏi: "Sao lại thế này?"

Đàm Minh nói: "Để em giải thích cho!"

Hắn là một bộ dáng xem kịch vui, nói: "Nói tới chỗ này, thật không thể không khen tài marketing của Kỳ ca, đương nhiên có thể thành công như vậy, phần công lao này vẫn phải nhờ đến Trà Trà sư muội. Trà Trà sư muội mới nhập học không đến một tháng, mọi người đều nói em ấy nhất định sẽ trở thành hoa hậu giảng đường, bao nhiêu người đều âm thầm ái mộ dung nhan của em ấy! Hoa hậu giảng đường tương lai ở trong club của chúng ta, những người ái mộ Trà Trà sư muội không học cùng khoa với em ấy tự nhiên sẽ bắt đầu ngo ngoe rục rịch, chỉ ước gì cận thủy lâu đài*, cho nên liền liên tục chen chúc nhau đi báo danh. Bọn em đều nhất trí cho rằng, thể lực của bọn họ không tồi, cũng tính là ưu thú, không đến mức đều là lũ t*ng trùng chui lên não, cho nên mới có thể để bọn họ cống hiến cho club của chúng ta! Là những người tốt nhất được chọn!"

* Cận thủy lâu đài: chỉ việc có lợi thế về cự ly nên giành trước đạt đc cái muốn có, nói rộng ra là chỉ có đc sự ưu tiên, ưu đãi về 1 mặt nào đó.

Kỳ Hinh bổ sung: "Hội trưởng, không phải anh nói Trà Trà sư muội là con gái anh sao? Bọn em đều mang tới vài đứa con rể không tồi để cho anh chọn này, đợi lát nữa anh liền có thể thực hiện quyền lợi của cha vợ rồi. Nếu như anh cảm thấy không được thì chúng ta đem hắn đá đi."

Đàm Minh phụ họa đến thập phần vang dội.

"Phải! Quyền lợi của cha vợ!"

Tâm tình Tiếu Nam rất phức tạp, cứ cảm thấy thân phận người cha này của mình phải làm quá nhiều thứ, vừa quản thể xác và tinh thần khỏe mạnh cho con gái lại phải quản cảm xúc và sự an toàn cho cô, hiện tại còn phải quản cả nửa kia của cô nữa.

Tâm tình quá phức tạp cho nên Tiếu Nam không biểu tình gì, chỉ nhàn nhạt nói: "Đi đi."

.....

Không bao lâu sau, thành viên của club mới lục tục tới đông đủ.

Lê Trà Trà đúng giờ tới, cứ tưởng rằng sẽ vừa lúc nhưng lại không nghĩ tới mình là người đến muộn nhất. Cô vừa mới vào cửa thì mười ánh mắt hoặc quen thuộc hoặc xa lạ đều nhất trí dừng ở trên người cô. Ngay sau đó, còn có mấy nam sinh không hẹn mà cùng đứng lên.

"Trà Trà, cậu ngồi bên cạnh tớ đi."

"Chỗ này của tớ có điều hòa thổi đến này, cậu đi ở bên ngoài chắc cũng nóng, lại đây ngồi cho mát."

"Đừng, lúc này mà ngồi gần điều hòa sẽ dễ dàng bị cảm, nếu không cậu qua chỗ tôi ngồi đi, không nóng cũng không lạnh, ánh sáng cũng tốt nữa."

.......

Lê Trà Trà dừng một chút, nói: "Không cần, cảm ơn."

Vừa nhấc chân liền chọn vị trí cách xa bọn họ nhất ngồi xuống. Tuy rằng bọn họ gọi chỗ này là phòng họp nhưng kỳ thật cũng chỉ là một phòng học có 50 chỗ mà thôi. Kỳ Hinh bày đồ ăn đồ uống đều ở hàng thứ ba.

Từ trước đến nay Lê Trà Trà đều ngồi hàng đầu, thấy bàn đầu phía bên phải không có ai liền lập tức ngồi xuống.

Trương Đông khẽ nhếch miệng: "Này..." Đó là vị trí của lão đại.

Nhưng mà lời còn chưa nói ra, Tiếu Nam cũng đã mở miệng: "Được rồi, người đã tới đông đủ, bắt đầu đi, Trương Đông, mày lên giới thiệu về club của chúng ta." Tiếu Nam từ trên bục giảng đi xuống, trực tiếp ngồi xuống bên cạnh Lê Trà Trà.

Hàng hai còn có một người ngồi, Lê Trà Trà chưa thấy qua hắn, lúc này hắn lén lút tới gần, hỏi cô: "Trà Trà, cậu muốn uống trà sữa thêm dừa hay thêm trân châu?"

Lê Trà Trà nhìn, trừ Tiếu Nam ra thì trong tay mỗi người đều cầm một cốc đồ uống, vì thế cũng không khách khí nói: "Trân châu, cảm ơn cậu."

Nam sinh vui sướng ra mặt, lại đỏ mặt mà nói: "Cho cậu."

Toàn bộ hành trình Tiếu Nam đều nhìn thấy, có chút không vui.

Shit, lấy tiền của lão tử đi mua đồ uống cho con gái lão tử sao!

- ---------

Tác giả có lời muốn nói:

Nam ca: Không hợp lý! Cái gì cũng không hợp lý!

Chương 18

Editor: Shmily

- -------------------

Phía trên là power point giới thiệu kỹ càng tỉ mỉ về hiệp hội bảo vệ môi trường biển của bọn họ, cùng với những thiết bị mà trước mắt bọn họ có được và những hoạt động thường ngày của club.

Trương Đông máy móc nhìn giấy đọc lại một lần, sau đó liếc nhìn những thành viên mới dưới bục giảng.

Phần lớn bọn họ nhìn lén Trà Trà còn nhiều hơn so với xem power point, hắn dám cam đoan, trong số các thành viên mới, trừ bỏ Trà Trà sư muội ra thì khả năng là chẳng có ai thuật lại được những gì hắn vừa mới nói.

Bất quá Trương Đông cũng hiểu được.

Lớn lên xinh đẹp thực sự là không có biện pháp nào, đám nam nhân ngoài kia cũng từng nhìn hắn như thế này.

Người cùng hoàn cảnh sẽ dễ dàng thấu hiểu nhau hơn!

.........

Trương Đông tiếp tục nói phần tiếp theo.

"Trước khi các thành viên mới tự giới thiệu về bản thân, anh sẽ giới thiệu những thành viên cốt cán của nhóm trước..." Năm ngón tay hắn khép lại, chỉ về phía Tiếu Nam ngồi hàng đầu tiên: "Hội trưởng của chúng ta, Tiếu Nam, mọi người có thể gọi là học trưởng, hoặc là hội trưởng, Nam ca cũng được. Hội trưởng của chúng ta có năng lực vô cùng xuất chúng..."

Con chuột nhẹ điểm một cái.

Một trang power point được lật sang, đều là quá khứ vĩ đại của Tiếu Nam, bao gồm rất nhiều loại giải thưởng.

Trương Đông đối với lão đại của mình là vô cùng sùng bái, chỉ sợ người khác không nghiêm túc xem, lại mở miệng niệm lại những công lao vĩ đại của anh một lần.

Tiếu Nam đứng lên, xoay người, gật đầu, xem như cùng mọi người chào hỏi. Lúc ngồi xuống, dư quang nơi khóe mắt anh thoáng nhìn sang, vừa lúc thấy tiểu cô nương bên người ngẩng cổ, xem đến thập phần chuyên chú, cũng rất nghiêm túc lắng nghe.

Tiếu Nam vốn dĩ không quá để ý tới mấy giải thưởng đó. Đối với anh, nhận được giải thưởng là chuyện rất bình thường, dù sao tương lai còn có giải thưởng cao hơn thế nữa.

Power point là Kỳ Hinh làm.

Lão đại của bọn họ chỉ có ấn tượng đối với những giải cấp bậc quốc gia mà thôi, những thứ khác đều là do cô hao hết tâm tư đi vơ vét, nghe nói trong nhà hội trưởng, các loại cúp bị anh ném vào trong một cái phòng nhỏ, nếu có cơ hội đi đến dọn dẹp nhà cho hội trưởng, cô hoàn toàn có thể chụp mấy tấm ảnh làm hình tuyên truyền, để cho mọi người nhìn một cái xem hội trưởng của bọn họ có tài hoa như thế nào!

Đáng tiếc, cô không có cơ hội đó.

Trên thực tế, giờ khắc này Tiếu Nam cũng đang suy nghĩ tới một đống cúp lớn cúp bé ở trong nhà, trong ấn tượng của anh, lần trước không cẩn thận làm hỏng ghế dựa ở trong phòng ngủ, anh đã thuận tay cầm một cái đi lót chân ghế thì phải.

Nhìn sang tiểu cô nương đang xem rất thoải mái, Tiếu Nam cảm thấy nhất định phải để cho cô nhìn thấy mấy cái cúp kia của anh, cái khác không nói, mấy cái cúp của anh nhìn thôi cũng có cảm giác chấn động thị giác rồi.

Tiếu Nam bâng quơ nhẹ nhàng nói: "Chỉ là một chút giải thưởng nhỏ mà thôi."

Lê Trà Trà nâng mắt: "Rất lợi hại."

Tiếu Nam nghe được chữ "rất" kia, không vừa lòng lắm với loại trình độ hình dung này, hừ một tiếng, nói: "Tạm được."

Lê Trà Trà bỗng nhiên nói: "Thì ra anh cũng lấy được giải thưởng Olympic Vật Lý của học sinh trung học toàn quốc, em cứ nghĩ là anh lấy được mấy loại giải thưởng đều là về khoa học kỹ thuật sáng tạo, cảm thấy anh đối với mấy thứ đó khá có hứng thú."

Tiếu Nam chú ý tới từ "cũng" của cô, nhìn Lê Trà Trà một cái: "Cô cũng lấy được?"

Lê Trà Trà nói: "Chỉ là giải ba thôi, nếu cuộc thi đó có anh, khả năng giải ba cũng không đến lượt em... Những giải thưởng mà em lấy được đều là về văn học, viết này nọ, nói vài lần là có thể lấy được..." Hình như nghĩ đến cái gì, cô lấy điện thoại di động ra, mở album, chọn một tấm hình, "Đây đều là giải thưởng em có được."

Tiếu Nam phóng to hình ảnh, nhìn qua.

Một kệ thủy tinh rất lớn, bên trong có rất nhiều cúp, vừa phóng to lên liền thấy có: Giải Nhất cuộc thi tìm kiếm cây bút trẻ, giải Nhất cuộc thi văn học do Bắc Đại tổ chức, giải Nhất cuộc thi tiếng Anh trung học toàn quốc, giải Nhất cuộc thi tiếng Anh ngôi sao hy vọng do đài truyền hình trung ương tổ chức, giải Nhất cuộc thi âm nhạc thanh thiếu niên, giải Nhất cuộc thi nhảy dịp quốc tế thiếu nhi,...

Lê Trà Trà nói: "Em học mấy cái này nhanh hơn người khác, sau khi học xong mới thích tham gia thi đấu, còn có rất nhiều cuộc thi nhỏ, giải nhì, giải ba, linh tinh đều được cất ở trong hộp."

Tiếu Nam nhớ tới lời Đàm Minh nói, cô nhóc Lê Trà Trà này là sinh viên nhảy lớp, đặc cách được nhận vào học khoa quản lý công thương.

Tiếu Nam vốn là đang không vừa lòng với câu khen kia của Lê Trà Trà, hiện giờ chút không hài lòng này cũng biến mất hầu như không còn, thay vào đó chính là một giọng điệu tự hào, anh gật đầu "Ừ" một tiếng, nói: "Hổ phụ không sinh khuyển nữ, không tồi."
Lê Trà Trà cũng rất nhập vai: "Ba ba vẫn là lợi hại nhất."

Tiếu Nam: "Về sau tiếp tục cố lên."

Lê Trà Trà: "Vâng, ba ba."

......

Nam sinh trà sữa trân châu ngồi hàng hai vẫn luôn muốn nói chuyện với cô, thế nhưng nghe được cuộc đối thoại của hai người, nửa câu cũng không dám mở miệng.

Vốn tưởng rằng hắn thi được vào đại học A đã xem như là một người rất ưu tú rồi, vạn vạn lần không nghĩ tới núi này cao sẽ có núi khác cao hơn, hai người họ căn bản không phải học bá nữa, mà là học thần đi! Loại người phàm như hắn làm sao có thể chen lọt vào được!

........

Rốt cuộc thì Trương Đông cũng dùng thanh âm và tình cảm phong phú của mình giới thiệu xong về Tiếu Nam, bắt đầu giới thiệu về những người khác.

"Kia là Đàm Minh, một trong những bô lão của nhóm, là một thiếu niên nhiệt huyết, học cùng một khoa với hội trưởng, đều là năm ba, xong rồi, tiếp theo là Kỳ Hinh, bọn anh gọi cô ấy là Kỳ ca!" Nói tới đây, Trương Đông nâng mắt, trộm ngắm Kỳ Hinh một cái, thanh âm có chút mất tự nhiên, "Kỳ ca thật ra là tương đối hướng nội lại thẹn thùng, nhưng nếu thân với cô ấy rồi thì sẽ cảm thấy cô ấy rất thân thiện. Kỳ ca là một marketing chuyên nghiệp, cô ấy và anh đều là học sinh năm hai, Kỳ ca chính là một con quỷ marketing, bởi vì trước đây club chỉ có mỗi cô ấy là con gái cho nên chuyện lớn chuyện bé đều do cô ấy phụ trách, ở... ở điểm này, anh đặc biệt muốn cảm ơn Kỳ ca, cảm ơn Kỳ ca đã cống hiến hết mình cho club của chúng ta."

Trương Đông hơi đỏ mặt, lại nói: "Kỳ ca chơi game rất lợi hại, bảng xếp hạng các đại thần ăn gà đều có mặt cô ấy, còn có rất nhiều người chuyên nghiệp đều từng mời Kỳ ca tham gia thi đấu, carry toàn trường là hoàn toàn không thành vấn đề."

Đàm Minh bất mãn: "Dựa vào cái gì mà tao chỉ được có một câu giới thiệu mà Kỳ ca lại được giới thiệu dài như vậy chứ! Còn có mày quên nói một chuyện rồi, Kỳ ca đã vào game là tới người thân cũng không nhận, khủng bố muốn chết! Cả hội trưởng cô ấy cũng dám mắng!"

Kỳ Hinh mỉm cười: "Không thể nào."

Trương Đông tổng kết: "Tóm lại, Kỳ ca thật sự rất lợi hại, siêu lợi hại, là siêu cấp vô địch vũ trụ..." Hắn lại nói: "Bô lão cuối cùng chính là anh, anh cũng không có gì nhiều, là sinh viên khoa luật, cho nên nếu mấy đứa có vấn đề gì về pháp luật tương quan đều có thể tới hỏi anh..."

Đàm Minh bổ sung: "Đông Muội giả làm con gái rất xinh đẹp, mấy đứa cũng đã được chiêm ngưỡng qua rồi đúng không! Đông Muội của chúng ta có một trái tim thiếu nữ, các cậu nhớ phải che chở Đông Muội thật tốt! Một kiến nghị thân thiện tới từ đàn anh của mấy đứa, ngàn vạn lần! Đừng! Cong! Đông Muội của chúng ta so với thẳng nam, sắt thép còn thẳng hơn nhiều!"

Lời này nói ra khiến cho đại đa số người ở đây đều bật cười.

.........

Lê Trà Trà nghe bọn họ tự giới thiệu xong, lại không khỏi liếc mắt nhìn Tiếu Nam nhiều thêm một cái.

Cái club này tuy thiếu thành viên thế nhưng tất cả mọi người đều giữ vị trí nòng cốt, có một chỗ hữu dụng đặc biệt quan trọng. Những người này chung một nhóm, vô cùng hòa hợp, nếu ví như club này là một công ty loại nhỏ thì Kỳ Hinh phụ trách việc tuyên truyền marketing, Trương Đông phụ trách về bộ phận pháp luật, Tiếu Nam là ông chủ, mà Đàm Minh trước mắt xem ra là trợ lý kiêm người làm sinh động bầu không khí, đây là hình thức ban đầu mà một công ty phải có.

Ánh mắt nhìn người của Tiếu Nam quả thật không tệ, khó trách tại sao bầu không khí trong club có thể tốt như vậy. Ba ba quả nhiên là ba ba.

Lúc này, Trương Đông lại nói: "Tiếp theo đây, chúng ta sẽ mời từng thành viên mới lên tự giới thiệu đi. Từ hàng đầu tiên nào."

Ánh mắt mọi người đều nhìn về phía Lê Trà Trà.

Lê Trà Trà đối với trường hợp như vậy có thể nói là thành thạo, cô hào phóng bước lên trước bục giảng, bắt đầu tự giới thiệu. Sau khi tự giới thiệu xong, sáu thành viên mới phía dưới vỗ tay cật lực, "bốp bốp bốp", phi thường có tiết tấu.

Có người hỏi: "Có thể hỏi một vài vấn đề không ạ?"

Lê Trà Trà nhìn Trương Đông.

Trương Đông nói: "Chỉ cần mọi người vui, anh không có ý kiến."

Lê Trà Trà hỏi: "Các cậu muốn hỏi gì?"

Nam sinh hỏi: "Cậu thích loại con trai như thế nào?"

Lê Trà Trà nói: "Không có một loại hình cố định..." Dừng một lát, cô lại mỉm cười nói: "Tớ quan tâm sự nghiệp và học tập hơn, trong năm năm tới sẽ không tính tới chuyện yêu đương." Lời này vừa nói ra, trong phòng họp đều là mấy tiếng kêu rên.

Bất quá cũng có người tin tưởng có thể dựa vào tấm lòng nhiệt huyết của mình làm cho Lê Trà Trà động tâm: "Trà Trà, cậu thực sự có lý tưởng, rất có kế hoạch đối với tương lai, tớ đặc biệt thích những cô gái như vậy. Tớ cũng giống cậu, năm năm tới cũng sẽ không tính tới chuyện yêu đương, chỉ một lòng tập trung vào học tập và sự nghiệp, đàn ông con trai hẳn là đều lập nghiệp trước rồi mới có gia đình mà."

Một câu nói đánh thức tất cả các bạn học nam ở xung quanh!

Bọn họ tỏ thái độ sôi nổi!

"Đúng vậy, tớ cũng nghĩ như thế, yêu đương lúc đại học quả thực là quá ngu ngốc mà, chúng ta vẫn đang còn trẻ, hẳn là phải đặt thời gian và tâm sức lên việc học mới đúng. Yêu đương quá tốn thời gian, thà để dành thời gian yêu đương nồng thắm cho việc chuẩn bị tương lai của mình thì hơn."

"Tục ngữ nói rất đúng, "một nhà không quét, sao có thể quét thiên hạ", nhà mình còn chưa quét xong thì lấy cái gì để đi lập nghiệp chứ, tuy rằng nhà tớ nghèo, thế nhưng dựa vào việc đập đi xây lại, trong nhà có đến 12 phòng, tớ còn là con trai độc nhất..."

"Ha ha, tớ không giống cậu, hiện tại tớ mới 18 tuổi, tương lai của tớ còn dài, dù sao tớ tình nguyện nghèo cũng không để cho vợ tớ nghèo, hiện tại tớ sẽ dốc sức học tập vì tương lai của gia đình nhỏ! Để bản thân trở thành người có thể gánh vác được gánh nặng của gia đình, để vợ tương lai của tớ có thể thoải mái dễ chịu mà sống vui vui vẻ vẻ!"

.......

Trương Đông không nghĩ tới sự tình sẽ chuyển hướng tới mức này.

Phần giới thiệu dành cho thành viên mới biến thành bữa tiệc dành cho khổng tước xòe đuôi đua đòi.

Hắn đang muốn lên tiếng ngăn cản, liền nghe thấy Lê Trà Trà nói: "Tớ nói xong rồi, bạn tiếp theo là ai?" Đối với ý kiến của mọi người, cô đều có bộ dáng dầu muối không ăn, phảng phất như căn bản không nghe vào tai.

Nam sinh trà sữa trân châu ở hàng hai đi lên nhận lấy microphone.

Lê Trà Trà đi về chỗ ngồi, vừa mới ngồi xuống liền nhìn thấy Tiếu Nam ở bên cạnh đang viết cái gì đó lên giấy.

Cô nhìn qua.

Mặt trên có đánh số: 1, 2, 3, 4, 5, 6.

Phía dưới còn có gạch đỏ.

Cô nao nao, nếu như nói đây là đang khảo sát các thành viên mới thì hẳn là phải có bảy số mới đúng chứ, sao lại chỉ có sáu số?

Nam sinh trà sữa chân châu bắt đầu tự giới thiệu.

Tiếu Nam đặt bút xuống, lạnh lùng hừ một tiếng.

.......... Đám con rể lần này, không được một đứa nào.

Chương 19

Editor: Shmily

- --------------------

Sau khi hội nghị tân sinh kết thúc, là tới tiết mục liên hoan của club.

Cũng giống như lúc trước, đều là Kỳ Hinh, Đàm Minh và Trương Đông thương lượng địa điểm, sau đó Tiếu Nam trả tiền. Đương nhiên là ba người họ cũng có chừng mực, cọn địa phương đều phải suy tính kỹ càng về giá cả. Lần này, suy xét đến việc nhân số đông, Kỳ Hinh tri kỉ chọn một vài chỗ đi ăn giá cả chỉ khoảng 50 tệ một người, tiết kiệm tiền cho lão đại.

Sau khi họp xong, Kỳ Hinh ngồi ở bên cạnh Tiếu Nam, hạ giọng nói: "Lão đại, anh xem lát nữa chúng ta đi chỗ nào liên hoan vậy? Em chọn mấy chỗ rồi này, lần này người khá đông, em không quyết định được."

Kỳ Hinh mở từng quán ăn một theo thứ tự.

"Đầu tiên là quán thịt nướng, hoàn cảnh như thế này, có một cái ghế lô lớn, chúng ta có thể chia làm hai bàn, mỗi người ăn khoảng 50 tệ; quán này là quán lẩu tự phục vụ, vừa lúc có một cái bàn tròn 12 người, vừa vặn để tất cả chúng ta ngồi; còn có một chỗ là ăn rau xào, xem đánh giá trên app thì cói vẻ không tồi, rất thích hợp cho học sinh, giá cả cũng khoảng 50 tệ một người. Lão đại, anh xem chúng ta đi đâu đây?"

Lấy hiểu biết của Kỳ Hinh về lão đại, anh sẽ vẫn như trước, ngại phiền phức, trực tiếp chọn ngay quán ăn đầu tiên, cho nên Kỳ Hinh liền đem quán thịt nướng Trương Đông thích nhất đặt lên đầu.

Nhưng không ngờ, lão đại hôm nay thế nhưng lại rất nghiêm túc xem từng chỗ một, còn đem hoàn cảnh từng chỗ xem hết một lượt, lại nhìn đến thực đơn của bọn họ, ước chừng khoảng 5 phút sau, anh mới hỏi cô một câu: "Còn chỗ nào khác không?"

Kỳ Hinh gian nan phản ứng lại, làm tốt chức trách nói: "Anh muốn tìm quán kiểu gì?"

Tiếu Nam nghĩ tới Lê Trà Trà ngày hôm đó, mỗi đĩa đồ ăn cô chỉ đụng có một gắp, ăn rất ít, liền nói: "Không chọn rau xào."

Kỳ Hinh hỏi: "Thế chọn cái gì?"

Tiếu Nam nói: "Chỗ nào mà sau khi ăn có phục vụ nhiều loại đồ ngọt."

Kỳ Hinh vừa nghe liền thập phần kinh ngạc, hỏi lại: "Sau khi ăn có phục vụ nhiều loại đồ ngọt là cái gì?"

Tiếu Nam lời ít ý nhiều nói: "Bánh kem."

Kỳ Hinh cúi đầu nhanh chóng tìm: "Là cái bánh kem như thế này sao?"

Tiếu Nam liếc qua, nói: "Không đủ lòe loẹt."

"Lòe loẹt..." Kỳ Hinh lại tìm một lần nữa, lần này trực tiếp tìm đến mấy tẩm ảnh về đồ ngọt mà người khác chụp. Người đó nói đây là tiệc buffet ở một khách sạn năm sao, rất nổi tiếng dạo gần đây, có rất nhiều các loại đồ ngọt, đủ kiểu hình dáng khác nhau. Bên cạnh còn có một bàn socola, nhìn vô cùng mê người, cơ hồ là không có cô gái thích đồ ngọt nào có thể ngăn lại sự dụ hoặc đó, cô quay sang hỏi anh: "Cái này được không?"

Tiếu Nam vừa nhìn qua liền thấy lòe loẹt tới mức có thể lóe mù mắt anh.

Kỳ Hinh lại nói: "Khách sạn này còn có rất nhiều món tự chọn, có bò bít tết, có thịt vịt nướng, có cả đồ ăn lạnh và đồ ăn nóng, thịt nướng, rất nhiều các loại đồ ngọt, không biết khẩu vị của người khác như thế nào thì chọn chỗ này cũng không tồi, bất quá một người đến 240 tệ, chúng ta lại có tới 11 người..."

Kỳ Hinh cảm thấy hơi ngại, đang muốn đề nghị là mình sẽ chi một phần tiền thì đã nghe thấy lão đại nhà mình không để bụng mà nói: "Hơn 2000 tệ mà thôi, cũng không nhiều, đây là lần đầu tiên liên hoan thành viên mới, nên ăn long trọng một chút, chọn chỗ này đi."

Kỳ Hinh cảm thấy lão đại có chút kỳ quái, lén lút tìm Đàm Minh thảo luận.

Đàm Minh trả lời rất sắc bén: "Lão đại, chính là nữ nhi nô."

Kỳ Hinh cũng muốn có ba ba như vậy.

Nhà hàng buffet có một cái bàn dài, ngồi được 12 người.

Hai cô gái duy nhất được ngồi cạnh nhau.

Lê Trà Trà ngồi ở ngoài cùng, bên phải là Kỳ Hinh, vị trí đối diện của cô có rất nhiều người chọn, thế nhưng Đàm Minh lại lanh tay lẹ mắt kéo ghế ra cho Tiếu Nam ngồi xuống. Tiếu Nam làm hội trưởng rất có uy nghiêm, những người khác đều không dám lỗ mãng, đành phải hậm hực đi chọn chỗ ngồi khác.

Ban ngày Lê Trà Trà vội vàng đi học cho nên không ăn được cái gì, lúc này có hơi đói bụng, thấy có người đứng dậy đi lấy đồ ăn, cô cũng dứt khoát đứng dậy đi lấy luôn.

Tiệc buffet có rất nhiều loại đồ ăn.

Lê Trà Trà múc nửa bát cơm hoa màu, lại đổ thêm một ly nước ép chanh, cầm mấy phần thức ăn nóng. Thời điểm lướt qua khu vực để đồ điểm tâm ngọt, nhìn thấy rất nhiều loại bánh kem tinh xảo, cô thật sự không dời mắt được. Do dự một lát mới buông đĩa cơm xuống, từ phía dưới bàn dài lấy một cái đĩa màu trắng mới, lại lấy thêm một cáp kẹp, gắp một chiếc bánh kem dâu tây bơ, chocolate mousse, bánh kem phô mai, còn có một phần bánh kem hạt dẻ.

Trên bàn dài còn có bảy, tám các loại bánh kem mê người khác, cô nhìn một lát, muốn gắp chúng vào đĩa, thế nhưng tự biết tằng mình nhất định sẽ ăn không hết cho nên vẫn đứng ở đó rối rắm.

Bỗng nhiên, sau lưng vang lên một thanh âm quen thuộc.

"Lê Trà Trà, đói đến choáng váng rồi?"

Lê Trà Trà lấy lại tinh thần, nói: "Không có, chỉ là có hơi khó chọn." Cô cũng không nghĩ nữa, trực tiếp buông cái kẹp ra, đang muốn đem đồ của mình trở lại chỗ ngồi, Tiếu Nam lại khẽ cười một tiếng: "Trẻ con mới đi chọn lựa đồ ăn, người lớn chẳng ai làm thế cả."

Anh cầm cái kẹp, đem mỗi loại bánh kem Lê Trà Trà chưa chọn gắp vào trong đĩa.

Đồ ăn lập tức tràn đầy trên mặt bàn. Lê Trà Trà có chút không biết nói gì: "Em ăn không hết."

Tiếu Nam: "Ăn không hết lão tử giúp cô ăn." Nói xong, anh đem đồ ngọt ở trên đĩa của Lê Trà Trà cầm lên, khẽ nhếch cằm: "Tới, gọi một tiếng ba ba."

Lê Trà Trà cũng không biết có phải đã gọi thành thói quen rồi hay không mà cô mở miệng ra là gọi đến thập phần thuận miệng: "Ba ba."

Tiếu Nam ừ một tiếng, bất động thanh sắc cúi đầu nhìn mấy món đồ ăn nóng Lê Trà Trà chọn: sườn heo chua ngọt, trứng gà xào bánh mật, dấm xào khoai tây. Chờ tới lúc Lê Trà Trà ăn, anh mới phát hiện cô ăn hết tất cả ba món này.

Anh cũng đi tới khu đồ ăn nóng, chọn ba món này, lần lượt nếm thử.

Sườn heo chua ngọt so với lần trước nhạt hơn một chút, lại nhiều hơn vài phần vị ngọt.

.... Ồ, thì ra Lê Trà Trà thích khẩu vị như thế này.

Lê Trà Trà đem đĩa đồ ngọt đặt ở giữa hai người.

Cô giải quyết đồ ăn nóng xong liền cầm dao nĩa lên, chuẩn bị bắt đầu ăn đồ ngọt. Kỳ Hinh cũng là con gái, tự nhiên là đối với các loại bánh kem đó cũng không có sức chống cự gì, nhìn Lê Trà Trà lớn lên mềm mềm nhỏ nhỏ như vậy, không nghĩ tới dạ dày còn rất lớn, nếu ăn hết mấy cái bánh kem này, ít nhất phải tăng tới hai, ba cân.

"Học muội..."

Lời nói "Có thể cho chị một cái được không" còn chưa có thốt ra khỏi miệng, Đàm Minh ngồi đối diện cô đã tình lình đá tới.

Cô đau đến trừng cả mắt.

Sau đó, Trương Đông cũng đá lại Đàm Minh một cái.

Đàm Minh trừng mắt nhìn Trương Đông.

Ba người không tiếng động mà giao lưu bằng ánh mắt ~ Làm cái gì thế!

[Tình cha con chủ nghĩa khoa học và xã hội (3)]

Đông Đông thiên hạ đệ nhất mỹ nhân: Mày bệnh à, đá Kỳ ca làm gì?

Diệt bá ba ba: Tao có đá đâu, đấy là nhắc nhở thôi! Người anh em! Mày mới gọi là đá đấy! Mày có tin hay không lát nữa tao đứng dậy không nổi không?

Kỳ ca: Không phải chứ Đàm Minh, mày đá tao làm gì?

Diệt bá ba ba: Tao mới nghe trộm được Nam ca với Trà Trà sư muội nói chuyện. Nam ca nói, nếu Trà Trà sư muội ăn không hết, anh ấy sẽ giải quyết nốt cho em ấy! Đây là tình cha con vĩ đại đến mức nào chứ! Chẳng lẽ chúng mày không muốn xem Nam ca ăn điểm tâm ngọt hay sao? Nam ca uống sữa chua vị cam thôi cũng có bộ dáng ghét bỏ, chúng mày không muốn thấy anh ấy ăn bánh kem sẽ có bộ dáng gì à?

Đông Đông thiên hạ đệ nhất mỹ nhân:.... Nói thật, tao muốn thấy. Kỳ ca: Tha cho mày lần này.

Ba người giả bộ đang ăn đồ ăn, bắt đầu không dấu vết quan sát Tiếu Nam và Lê Trà Trà.

Lê Trà Trà muốn ăn tất cả các loại bánh kem, thế nhưng là biết chính mình khẳng định ăn không hết, nghĩ nghĩ, đơn giản cầm dao nĩa tỉ mỉ cắt một miếng nhỏ, sau đó mỗi một phần bánh kem đều chỉ ăn có một miếng. Sau khi ăn xong, Lê Trà Trà liền cảm thấy mỹ mãn, cúi đầu xem xét một lát, cảm thấy bánh kem dâu tây bơ ăn ngon nhất, cuối cùng liền đem nốt phần còn lại của nó ăn hết.

Ăn xong, cô mới buông dao nĩa.

Đôi mắt Tiếu Nam vẫn luôn không nâng lên, thế nhưng sau khi Lê Trà Trà buông dao nũa, anh không hỏi một tiếng liền trực tiếp cầm dĩa chọc một miếng bánh kem hạt dẻ, nhét vào trong miệng.

Đàm Minh, Trương Đông, Kỳ Hinh ngừng hô hấp.

Nhưng làm cho bọn họ thất vọng chính là, Nam ca đến uống sữa chua vị cam cũng chửi một câu "Mẹ nó, đây là cái khỉ gì?" kia, lần này lại ăn rất an tĩnh, biểu tình trấn định, giống như là uống nước sôi để nguội vậy, thành thạo đem bánh kem trong đĩa ăn hết vào bụng.

Ngay sau đó, anh cầm ly nước bên cạnh, ngửa cổ uống hết một cốc nước lọc.

Anh xoa xoa miệng, ngẩng đầu, thấy Lê Trà Trà đang nhìn mình không chớp mắt, hỏi: "Còn muốn ăn bánh kem dâu tây không?"

Lê Trà Trà nói: "Em muốn ăn một miếng nữa."

Tiếu Nam đứng dậy, lại đi gắp bánh kem dâu tây trở về, còn bưng theo một ly nước đá. Anh đặt trước mặt Lê Trà Trà. Lê Trà Trà nói là ăn một miếng nữa nhưng kỳ thật cô lại ăn đến hai miếng, cuối cùng là thật sự không ăn được nữa mới buông nĩa xuống. Tiếu Nam lại đem nửa khối bánh dây tây bơ giải quyết nốt, sau đó lại uống mấy ngụm nước đá.

Anh hơi hơi nâng cằm, nói: "Tôi bị nghiện thuốc lá, ra ngoài hút một điếu đã."

[Tình cha con chủ nghĩa khoa học và xã hội (3)]

Diệt bá ba ba:?

Đông Đông thiên hạ đệ nhất mỹ nhân:??

Kỳ ca:???

Kỳ ca:........ Nam ca thế mà lại thương con gái mình như vậy!

Đông Đông thiên hạ đệ nhất mỹ nhân: Này có phải Trà Trà sư muội có thể được xem như là thiên kim đại tiểu thư của club chúng ta hay không?

Diệt bá ba ba: Nghe tao đi, về sau cho dù có phải chọc giận Nam ca cũng đừng cả gan đi chọc giận sư muội.

Diệt bá ba ba: [Ý vị thâm trường jg]

Tiếu Nam đi ra chỗ dành cho người hút thuốc châm một điếu.

Mùi vị thuốc lá ngập trong khoang miệng, một sợi ngọt ngấy trong lòng kia mới dần dần áp xuống.

Nói thật.

Mấy cái bánh kem kia con mẹ nó quá khó ăn.

Không biết là đám con gái tại sao lại thích loại đồ vật lung tung rối loạn này cơ chứ, vừa không tốt cho sức khỏe, ăn vào lại nóng người, làn da dễ dàng bị lão hóa đi, nhìn đi nhìn lại chẳng có cái ưu điểm nào, còn bán đắt như vậy. Tưởng tượng tới hương vị của bánh kem, Tiếu Nam lại cảm thấy ghê ghê, phải hút mấy điếu thuốc an ủi.

Bất quá nghĩ đến Lê Trà Trà ăn đến mỹ mãn, anh lại cảm thấy thật ra thì bánh kem cũng không ghê tới mức vậy.

Nhưng mà cỗ vị ngọt kia vẫn lưu lại ở trong cổ họng, ngấy đến hoảng.

Tiếu Nam hút chừng ba, bốn điều mới hoàn toàn loại bỏ được cỗ vị ngọt kia, chờ tới lúc anh trở lại chỗ ngồi thì mới phát hiện, nhóm các thành viên mới đều đang uống bia.

Có một tên con trai khai mở chai bia, ân cần đưa cho Lê Trà Trà.

"Trà Trà, cậu có muốn uống bia không?"

Lê Trà Trà còn chưa kịp trả lời thì đã có một bàn tay to rộng chặn lại.

Tiếu Nam cau mày, nói: "Không được uống."

Chương 20

Editor: Shmily

- ---------------------

Anh không cho Lê Trà Trà uống rượu không phải là đang đứng trên góc độ của một người cha già mà là đứng trên góc độ của một người trưởng thành bình thường.

Tiểu cô nương còn chưa có thành niên, làm sao có thể uống rượu?

Nghĩ đến chuyện này, Tiếu Nam bỗng nhiên lại ý thức được một chuyện, tiểu cô nương này chưa thành niên, làm sao có thể trà trộn vào quán bar được chứ? Nhưng cứ nhìn thấy hình dạng như mèo hoang nhỏ của cô ở quán bar, trà trộn vào đó cũng không phải việc gì quá khó.

Làm một người cha già, Tiếu Nam có rất nhiều việc cần phải suy nghĩ, càng nghĩ càng cảm thấy việc khiến anh nhọc lòng càng nhiều.

Anh nắm lấy chai bia, vẻ mặt không biểu tình mà nhìn nam sinh mời rượu kia.

"Cô ấy còn chưa có thành niên."

Nam sinh sửng sốt, một bộ dáng rất kinh ngạc.

Thanh âm Tiếu Nam nặng nề nói: "Lê Trà Trà chưa thành niên, chẳng lẽ mấy người không biết sao? Còn rót rượu cho cô ấy?" Khuôn mặt râu quai nón khiến anh thoạt nhìn lớn tuổi hơn rất nhiều, lúc trầm mặt nói chuyện thì lại càng nghiêm khắc, mấy cậu con trai đằng kia nhìn một cái liền không dám ho he một chút gì.

Nhất thời, tất cả mọi người đều im lặng.

Một bàn 12 người ăn đến an an tĩnh tĩnh không thể tưởng tượng được.

Cũng vào lúc này, một bàn tay mềm như bông bỗng nhiên nắm lấy bàn tay dày rộng của anh, từng chút một bò lên trên, sau đó cầm lấy chai bia, dùng sức lôi kéo. Thế nhưng kéo thế nào nó cũng không động đậy, ngón tay mềm như bông lại dịch xuống, từng chút từng chút một gỡ từng ngón tay của Tiếu Nam ra.

Cô còn gỡ thật sự nghiêm túc, thế nhưng ngón tay đó vẫn cứ nằm im không động, làm cho cô có chút tức giận, "Người nào, đến rượu cũng không cho ta uống là sao."

Nói xong lại nấc một một cục.

Tiếu Nam cúi đầu nhìn lại.

Tiểu cô nương còn đang phân cao thấp với ngón tay của anh, sức lực của cô bé như con kiến cắn người, ngón tay man mát lành lạnh, nhìn lên trên một chút, gương mặt nhỏ nhắn phiếm hồng, ánh mắt mang theo vài phần mê ly.

Mà trên bàn ăn đã có hai chai bia trống không.

Sắc mặt Tiếu Nam nháy mắt liền thay đổi.

"Ai cho cô ấy uống rượu?"

Không người nào hé răng.

Cuối cùng vẫn là Đàm Minh yếu ớt nói: "Nam ca, là sư muội tự mình nói muốn uống..."

Lúc này, Lê Trà Trà lại nấc một cục, rốt cuộc cũng từ bỏ việc đấu tranh với bàn tay của Tiếu Nam, tựa như là mệt mỏi, cô lười nhác ngáp một cái, nửa chống cằm nửa trừng mắt nhìn Tiếu Nam, cổ ngửa lên thật cao, nói chuyện có vài phần mơ hồ không rõ: "Ta ra lệnh cho ngươi, đem rượu tới đây."

Cái dáng vẻ lúc cô nói lời này thật sự không có một chút khí thế nào cả.

Chẳng qua là khuôn mặt trắng nõn lộ ra chút ửng hồng, trông rất đẹp mắt. Ngay cả Kỳ Hinh là con gái mà còn nhìn đến không chớp mắt.

Tiếu Nam quét mắt.

Đám ranh con không tìm ra được một chút ưu điểm nào kia đang nhìn đăm đăm về phía cô.

Anh chắn ở trước mặt Lê Trà Trà, trầm mặt nói: "Đều trở về đi."

Đưa tiền là đại gia.

Hội trưởng đã lên tiếng, những nam sinh đó cũng chỉ có thể mặt mũi xám xịt mà rời đi.

Trương Đông, Đàm Minh và Kỳ Hinh cũng rời đi ngay sau đó.

Rất nhanh, trên bàn ăn dài chỉ còn lại hai người Tiếu Nam và Lê Trà Trà.

Tiếu Nam nhìn Lê Trà Trà đã uống say, không hiểu sao lại cảm thấy đau đầu, cũng có chút hiểu được cái gì gọi là nuôi con mới biết ơn cha mẹ.

.... Còn chưa có thành niên, thế mà dám cả gan uống rượu.

.... Lại còn uống đến hai chai!

.... Nếu không phải anh về kịp lúc thì ba chai bia đã phải rót vào bụng cô rồi, quanh mình còn nhiều nhãi ranh mang ý đồ xấu ở trong lòng như thế nữa chứ. Cô nhóc này tại sao lại không có chút ý thức tự bảo hộ mình?

Nghĩ tới đây, anh liền có chút tức giận mà nói: "Lê Trà Trà."

Lê Trà Trà nửa tỉnh nửa say nhìn anh.

Tiếu Nam nói: "Cô say rồi."

Lê Trà Trà lập tức trả lời: "Em không có say."

Tiếu Nam: "Ai uống say cũng đều nói như vậy."

Lê Trà Trà: "Em thật sự không có sau, anh không tin thì thử giơ ngón tay ra hỏi em xem có mấy ngón đi."

"Không thử." Tiếu Nam cự tuyệt.

Lê Trà Trà nói: "Thử đi mà, ba ba."

Tiếu Nam không biết nói gì, cô nhóc này sao lại gọi anh là "ba ba" đến thuận miệng thế kia? Anh buông chai bia, duỗi ra hai ngón tay, hỏi: "Mấy ngón?"

Lê Trà Trà chớp mắt.

Bất thình lình, cô nắm lấy hai ngón tay của anh.

Ngón tay man mát lành lạnh chạm vào ngón tay anh liền nắm chặt lấy, ngay sau đó, cô dùng tốc độ sét đánh đem chai bia ở bên cạnh đoạt lấy, vào lúc Tiếu Nam còn chưa kịp phản ứng lại đã ngửa cổ uống một hớp lớn.

Cái thao tác này quả thực khiến cho Tiếu Nam trợn mắt há mồm.

Cô cảm thấy mỹ mãn, nấc một cái: "Anh thật ngốc."

Tiếu Nam: "..."

Lê Trà Trà còn muốn uống nữa, nhưng Tiếu Nam đã phản ứng lại, lạnh mặt ngăn cản cô, đem chai bia đẩy đến chỗ xa. Lê Trà Trà còn muốn đi cướp lại, đáng tiếc lại cướp không tới, nhảy đi nhảy lại cũng có chút mệt mỏi, cuối cùng cũng không cướp nữa, gối đầu lên lưng ghế, nghiêng người nhìn anh.

"Ba ba."

"Ba ba."

"Ba ba."

Tiếu Nam nói: "Gọi ba ba cũng vô dụng."

Lê Trà Trà không hé răng, mở to hai mắt, đôi mắt cô vốn đã rất to, đen trắng rõ ràng, lại ngập nước, nhìn giống như là mắt em bé vậy. Một cái chớp mắt của cô cũng chọc cho người ta ngứa ngáy. Cô an an tĩnh tĩnh nhìn anh, trên mặt viết đầy mấy chữ "Em muốn uống bia."

Tiếu Nam không dao động.

Lê Trà Trà rốt cuộc cũng từ bỏ, cô bĩu môi, nói: "Anh chẳng thú vị gì cả." Cũng không biết nghĩ tới cái gì, có chút đắc ý nói: "Nam nhân khác đều trúng chiêu này của em, Lê Trà Trà em muốn câu dẫn nam nhân nào, thật sự chưa bao giờ thất bại qua."

Tiếu Nam nhớ tới bộ dáng thành thạo kia của cô ở quán bar, thanh âm nhàn nhạt: "Ồ, cô rất lợi hại."

Lê Trà Trà: "Quá khen quá khen."

Tiếu Nam: "Tôi không có khen cô."

Lê Trà Trà: "Không sao, em biết là anh đang khen em, chú Ôn của em nói, có đôi khi tâm lý ám chỉ cũng là một loại tự giảm bớt cảm xúc của mình, là chuyện tốt!" Cô ngáp một cái, tựa hồ có chút mệt, nửa híp mắt, lại ngáp một cái.

Cô nói: "Em buồn ngủ."

Tiếu Nam: "Đừng có ngủ ở đây, về phòng rồi ngủ."

Lê Trà Trà nói: "Em không thể về phòng với bộ dáng này, sẽ mang tới phiền phức cho Điềm Điềm..." Cô ngây ngốc cười một tiếng, nói: "Hya là anh đưa em đi khách sạn gần đây đi, a, phải rồi, đây cũng là khách sạn mà nhỉ, nếu không thì anh giúp em thuê một phòng cũng được? Mà không, khách sạn này đắt quá, anh vẫn là đi phụ cận tìm một cái đi, nếu không thì chúng ta về khách sạn gần trường cũng được, chỗ đó không cần CMT cũng có thể..."

Tiếu Nam hỏi: "Cô rất nghèo?"

Anh nhớ rõ cô nhóc này tuy có một cặp cha mẹ không đáng tin cậy, thế nhưng nghe Chân Bảo nữ sĩ nói, trên phương diện tiền bạc, cặp cha mẹ kia vẫn tương đối hào phóng với cô, phí sinh hoạt của cô gấp năm, sáu lần một đứa trẻ bình thường cũng nên.

Lê Trà Trà híp mắt, phiền muộn nói: "Em thật sự đặc biệt nghèo, đặc biệt, đặc biệt nghèo, nợ đến ngập đầu luôn."

Tiếu Nam: "Nợ ai?"

Lê Trà Trà nói: "Lê Bách với Văn Hương."

Một lúc sau Tiếu Nam mới phản ứng được, đây là tên của cha mẹ cô, trong lòng không khỏi nao nao, đang muốn nói lúc nào liền nhìn thấy vẻ mặt mệt mỏi của Lê Trà Trà, cả người giống như đang ngủ.

Anh đẩy đẩy cô: "Tỉnh tỉnh, đừng ngủ ở chỗ này."

Cô lại mở to mắt, ngây thơ mờ mịt nhìn anh, hỏi: "Cái gì?"

"Đừng ngủ ở chỗ này."

"Ồ."

Cô đứng lên, thân thể hơi lung lay, lại lần nữa ngồi xuống, tiếp theo cô lại thử đứng lên, lần này cô vịn vào lưng ghế, thật sự đứng lên được. Cô gật đầu, nói: "Đi."

Tiếu Nam: "Cô đi vài bước tôi xem nào."

Cô ngoan ngoãn nói: "Được."

Chân cô bước lên một bước, rồi hai bước.

Tiếu Nam: "Buông ghế dựa ra."

Lê Trà Trà giật giật, không buông tay, một lát sau, cô ngửa cổ lên nhìn Tiếu Nam, ủy khuất nói: "Ghế dựa không muốn để em đi, nó thích em, nó muốn cả đời này ở bên em, có chết cũng không tách rời, sinh ra là ghế dựa của em, chết đi liền cùng em hỏa táng."

Cô si tình nhìn ghế dựa.

Mọi người xung quanh đều nhìn qua đây.

Tiếu Nam không nghĩ tới Lê Trà Trà uống say sẽ thành cái dạng này, thật sự không có biện pháp, anh đưa lưng về phía cô, ngồi xổm xuống trước người cô, nói: "Đi lên, tôi cõng cô."

Lê Trà Trà nói: "Ghế dựa của em thì sao?"

Tiếu Nam: "Cô cứ lên đi, xử lí cô xong tôi lại đến cõng nó."

Lê Trà Trà hỏi: "Thật sao?"

Tiếu Nam: "... Thật." Lê Trà Trà lại hỏi: "Không lừa em?"

Tiếu Nam: "Thích cái ghế này đến thế à?"

Lê Trà Trà: "Em cảm thấy nó thích em."

Tiếu Nam: "... Được được, không lừa cô."

Lê Trà Trà lại nói: "Thật sự không được gạt em đó, trên ghế có mùi nước hoa của em, anh không thể lấy cái ghế khác ra lừa em."

"Được."

Tiếu Nam cảm thấy giờ phút này mình hoàn toàn dùng hết sự kiên nhẫn suốt hai mươi năm qua rồi, may mắn là tiếp theo Lê Trà Trà cũng không có càn quấy nữa, ngoan ngoãn bò lên lưng anh. Anh trực tiếp thuê một phòng khách sạn ở đây, đem người đặt lên giường.

Cả người cô giang ra tành hình chữ đại (大), vẻ mặt không chút phòng bị.

Có lẽ là do rượu nên khuôn mặt nhỏ đỏ bừng, lông mi cong cong rũ xuống, tạo thành một cái bóng ở dưới mí mắt.

Cô gái nhỏ lớn lên xác thật rất xinh đẹp.

Tiếu Nam thấp giọng nói: "Không có chút phòng bị nào đối với nam nhân, cô sớm hay muộn cũng sẽ xảy ra chuyện cho coi."

Nói xong, anh khom lưng đắp chăn cho cô.

Lê Trà Trà cảm thấy nóng, vừa đắp lên liền lập tức đá văng ra.

"Lê Trà Trà!"

Cô hàm hàm hồ hồ đáp một tiếng: "... Nóng."

Tiếu Nam đi chỉnh điều hoa thấp xuống, thẳng tới lúc cô thành thành thật thật đắp chăn mới tính toán rời đi. Anh lại nhìn cô vài lần, lúc đang muốn xoay người đi thì thình lình có một bàn tay nho nhỏ mềm yếu không xương sờ lên mông của anh, còn dùng lực mà nhéo.

"... Xúc cảm so với trong tưởng tượng của mình thì tốt hơn nhiều."

Sống đến từng tuổi này, Tiếu Nam lần đầu tiên bị một tiểu cô nương chiếm tiện nghi, cả người như bị sét đánh.

Một lúc lâu sau, anh mới xoay người lại, nhìn chằm chằm Lê Trà Trà ở trên giường.

Cô híp mắt, khóe môi hơi cong, giống như là chú mèo con được thỏa mãn, còn nghiêm trang nói với anh: "Chúc mừng anh, mông anh rất vểnh đó, em có thể sờ một cái nữa không?"

Tiếu Nam đen mặt: "Không được."

Lê Trà Trà "A" một tiếng.

Một lát sau, cô lại duỗi ra một đầu ngón tay: "Một cái thôi?"

"Không được."

"Một cái thôi mà? Không được sao?"

"Một nhóc con như cô sao lại có thói quen sờ mông nam nhân hả?"

Lê Trà Trà nói: "Em cũng chưa sờ qua người khác đâu, mới sờ có mỗi anh."

"Tôi còn phải cảm ơn cô đúng không?"

Lê Trà Trà tự hỏi, gật gật đầu: "Người khác muốn em sờ, em cũng không sờ đâu."

Tiếu Nam tức đến bật cười, nói: "Cô thật lợi hại."

"Cảm ơn đã khen."

Tiếu Nam trừng mắt nhìn cô.

Cô cũng không sợ hãi, cười hì hì nói: "Ba ba, người đừng trừng con, con sợ hãi."

"Chỗ nào của cô giống như đang sợ?"

Cô bỗng nhiên ngồi dậy, lôi kéo bàn tay của Tiếu Nam đặt lên ngực mình, bàn tay mềm mại ấn ấn tay anh, nói: "Anh có cảm nhận được không? Tim em đang đập liên hồi này, rất sợ hãi đó." Tiếu Nam không cảm nhận được trái tim cô đang nhảy lên, hiên giờ là mùa hè, Lê Trà Trà mặc rất mỏng manh, đặt bàn tay lên ngực cô chỉ cảm nhận được xúc cảm hết sức mềm mại, trong nháy mắt, Tiếu Nam cảm thấy bụng nhỏ căng chặt, giống như có cái gì đang thiêu đốt nó.

Anh động một cái.

Lê Trà Trà liền giữ chặt không cho anh đi.

Thanh âm Tiếu Nam khàn khàn, nói: "Lê Trà Trà, đừng nháo."

Lê Trà Trà nói: "Em không nháo."

Tiếu Nam: "Buông tay."

Lê Trà Trà một bộ dáng khờ dại, hỏi: "Người khác đều nói ngực em lớn, anh nói xem ngực em có lớn không?"

".... Lớn."

"Mềm không?"

".... Mềm."

"Xúc cảm thế nào?"

Tiếu Nam hít sâu một hơi, cơ hồ là muốn bạo đến nơi rồi, hung hăng quát cô: "Lê Trà Trà!"

"Làm gì!"

Nhưng không đợi Tiếu Nam trả lời, cô lại tự mình hắc hắc hắc cười rộ lên: "Em nhớ tới một chuyện rất buồn cười, ở quán bar có nghe người khác nói, thời điểm người kia hỏi làm gì thì đều phải trả lời là làm."

"Đệt."

Tiểu cô nương này uống say còn đi kể truyện cười!

"Cô ở quán bar rốt cuộc còn học được cái gì nữa!"

Lê Trà Trà làm bộ như đang cố nhớ lại, nửa ngày sau mới nghiêng đầu nói: "Đệt cũng giống như làm?"
Tiếu Nam rút tay mình về, lực độ có chút không khống chế được, cơ thể Lê Trà Trà đều nghiêng cả về phía trước. Vốn dĩ cô đã ngồi ở mép giường, hiện tại bị anh kéo một cái, cô suýt nữa liền rớt xuống. Tiếu Nam lanh tay lẹ mắt đỡ lấy vòng eo của cô, cô cùng thuận thế ôm lấy cổ anh.

Giờ phút này, hai người lấy một lại tư thế ôm nhau cực kỳ ái muội lăn thành một khối.

Cô ngẩng cổ, hoàn toàn mở to mắt, trong mắt đều là mê ly.

Hô hấp của hai người đan xen.

Lê Trà Trà nhẹ nhàng hít thở, một bàn tay đưa lên vuốt râu của anh, nói: "Anh để râu thật sự rất giống ba ba em, bất quá anh đẹp trai hơn so với ông ấy, thật đấy! Không lừa anh đâu. Anh tốt hơn ba ba em rất nhiều, ba ba chưa bao giờ giúp em ăn bánh kem, trừ những lúc quay chương trình ra, ông ấy cũng chưa từng cõng em..."

Cô lại nói: "Anh mà là ba ba em thì thật tốt."

Cô nói nói, bắt đầu sờ sờ râu của Tiếu Nam.

Ba ba Tiếu Nam lộ ra một sắc mặt cổ quái.

Hôm sau.

Lúc Lê Trà Trà tỉnh lại, chỉ cảm thấy đầu đau nhức, như kiểu mỗi dây thần kinh trong đầu cô đều bị người khác kéo căng ra.

Cô nhìn hoàn cảnh xung quanh.

Một nơi vô cùng lạ lẫm.

Nhưng rất nhanh, cô liền phản ứng lại, đây là phòng khách sạn. Trên tủ đầu giường còn có một chai nước khoáng cùng với một hộp thuốc giải rượu. Cô giật mình, dùng sức nhớ lại một hồi lâu, mới nhớ mang máng được ngày hôm qua mình cùng với club đi ăn liên hoan ở một khách sạn năm sao.

Bánh kem ăn rất ngon.

Sườn heo chua ngọt không quá chua cũng không quá ngọt, hương vị rất vừa vặn.

..... Sau đó.

Cô lại cố nhớ lại.

Mọi người trong club bắt đầu uống bia, Kỳ Hinh đưa cho cô một chai bia, hỏi cô có uống hay không. Cô từ chối. Lê Trà Trà chưa bao giờ uống bia rượu, lúc đi bar cô cũng đều gọi đồ uống không có cồn. Thế nhưng không bao lâu sau, cô nhìn thấy bọn họ uống rất vui vẻ, cảm xúc cũng bị lây nhiễm, cũng muốn uống thử một ngụm, vì thế nên mới chủ động mở một chai bia.

Thời điểm mới uống lần đầu tiên, hương vị của nó đặc biệt kỳ quái, còn hơi có chút sặc, nhưng uống nhiều thêm vài ngụm, cô lại cảm thấy cả người sảng khoái, phảng phất như mỗi lỗ chân lông đều bị mở ra vậy.

Sau đó...

Cô không có ấn tượng gì nữa.

Đau đầu.

Lê Trà Trà xoa xoa huyệt thái dương, chịu đựng cơn đau đem thuốc giải rượu uống hết. Loại cảm giác nhỏ nhặt kia quá kém, cô hoàn toàn không biết rốt cuộc tối qua đã xảy ra chuyện gì. Sau khi uống thuốc xong, cô phát ngốc ở trên giường một lát, hình như nghĩ tới cái gì, cô sờ sờ, từ trong túi tìm được điện thoại di động.

Cô mở WeChat.

Tin nhắn của club là 99+.

Tất cả đều là hình ảnh liên hoan đêm hôm qua, bao gồm cả bộ dáng cô uống bia, ôm chai bia vui mừng như một đứa ngốc.

Cô sửng sốt, chờ sau khi xem hết 99+ tin nhắn mới kết luận ra được một tin tức quan trọng ~ Tối hôm qua, người cô tiếp xúc cuối cùng là Tiếu Nam, là Tiếu Nam đưa cô đến khách sạn. Đằng sau đã xảy ra chuyện gì, cô không thể nào biết được.

Tiếu Nam cũng không nhắn câu nào trong nhóm chat.

Cô nghĩ có vài điều muốn hỏi anh, thế nhưng hai người cũng không phải bạn bè trên WeChat nên đành thôi.

Lê Trà Trà chờ tới lúc không còn nhức đầu như trước nữa mới ngồi tàu điện ngầm trở về trường học.

Hôm nay là thứ bảy, phần lớn sinh viên đều không ở trường cho nên trong trường học có chút an tĩnh. Cô trở về phòng, Cố Điềm không ở đây, nói là đi tham gia hoạt động của club. Sau khi uống rượu xong, cả người Lê Trà Trà có hơi trì độn.

Không bao lâu sau, điện thoại của cô vang lên.

"Chào ngài, xin hỏi ngài là tiểu thư Lê Trà Trà phải không ạ?"

Lê Trà Trà đáp một tiếng.

Bên kia di động lại nói: "Tôi là người bên công ty chuyển phát nhanh, ngài có một bưu phẩm chuyển phát nhanh tới. Hiện tại tôi đang ở dưới phòng ở của ngài, người quản lý ký túc nói phải có ngài tôi mới có thể đi lên trên đó. Chuyên phát nhanh là đồ có hơi lớn, lại khá nặng nữa."

Đầu óc trì độn của Lê Trà Trà nhất thời không nhớ ra gần đây mình có mua cái gì đó lớn hay không.

Gần đây cô mua khá nhiều đồ, nhưng trong ấn tượng thì hình như không có cái gì quá lớn.

Cô cầm điện thoại đi xuống lầu, sau đó nhìn thấy một cái hộp rất lớn, lùn hơn so với cô một chút, được bọc rất kỹ. Giờ khắc này, tuy là đầu óc có trì độn nhưng kí ức nhỏ nhặt vẫn ùa về, Lê Trà Trà có thể khẳng định cô không mua thứ nào có hình dáng như thế này.

Cô nói: "Anh xem xem có phải đưa sai rồi hay không, tôi không có mua đồ lớn như vậy."

Anh trai chuyển phát nhanh quét mắt nhìn đơn hàng, nói: "Là một khách sạn gửi tới, người gửi họ Lưu, là giám đốc khách sạn."

"Khách sạn tên gì vậy?"

Anh trai chuyển phát nhanh báo một cái tên.

Lê Trà Trà lại sửng sốt, đó không phải là khách sạn hôm qua club của bọn họ liên hoan sao?

Cô nói: "Có thể mở ra không? Tôi muốn nhìn một chút xem bên trong là cái gì."

Anh trai chuyển phát rất sảng khoái nói: "Được."

Một lát sau, Lê Trà Trà có chút hỗn độn, lâm vào tình cảnh đối với nhân sinh của mình có hoài nghi nghiêm trọng.

.... Bên trong là một cái ghế dựa.

Khá quen mắt.

Tối hôm qua, hình như cái ghế mà bọn họ ngồi cũng có hình dáng như vậy. Tiệc buffet xe hoa theo phong cách châu Âu, ghế dựa của bọn họ đều là loại có đệm nhung, chỗ tựa lưng được khắc hoa văn long trọng theo kiểu châu Âu, hiện thờ đang an an tĩnh tĩnh nằm bên trong hộp giấy.

Chuyện nhỏ nhặt ở trong kí ức của Lê Trà Trà khi ấy, dần dần hiện ra rõ ràng.

"Ghế dựa không muốn để em đi, nó thích em, nó muốn cả đời này ở bên em, có chết cũng không tách rời, sinh ra là ghế dựa của em, chết đi liền cùng em hỏa táng."

"Em cảm thấy nó thích em..."

"Thật sự không được gạt em đó, trên ghế có mùi nước hoa của em, anh không thể lấy cái ghế khác ra lừa em."

Lỗ tai Lê Trà Trà dần dần phiếm hồng.

Cô sợ phiền toái tới Cố Điềm cho nên vẫn hỏi ý kiến của cô ấy trước, không nghĩ tới Cố Điềm lại rất thích cái ghế dựa xa hoa này, mãnh liệt đề nghị Lê Trà Trà giữ lại. Lê Trà Trà nghĩ tới nghĩ lui, cuối cùng là đổi ghế trong phòng thành cái ghế dựa này.

Cô ngồi ở bên trên, nhìn máy tính, cảm thấy nhân sinh không còn gì hối tiếc nữa.

.... Quá mất mặt rồi.

Đàm Minh, Trương Đông, Kỳ Hinh, ba người tuy rằng không học cùng một khoa thế nhưng bởi vì có quan hệ với club cho nên bình thường đều thường xuyên liên hệ. Hôm nay trường học được nghỉ, hôm qua đã chén một bữa no nê, hôm nay lại tiếp tục đi đến một tiệm cafe ở phố ẩm thực ngồi chém gió với nhau.

Đàm Minh dẫn đầu lên tiếng.

"Chúng mày không tò mò tối hôm qua Nam ca cùng Trà Trà sư muội làm gì sao?"

Trương Đông nói: "Có thể làm gì chứ? Sư muội đều uống say như thế, lão đại nhiều nhất chính là đưa em ấy về phòng thôi, hơn nữa lấy tâm thái của một người cha già, lão đại chắc chắn sẽ chiếu cố sư muội thỏa đáng."

Kỳ Hinh phụ họa: "Đúng vậy, lần đầu tao nhìn thấy lão đại chiếu cố người khác đấy. Nói tới đó, ngày hôm qua lão đại ăn nhiều bánh kem như thế, thật sự là làm tao mở rộng tầm mắt. Lão đại tuy cái gì cũng ăn được, thế nhưng những thứ mà con gái thích ăn, hắn đều không chạm qua, không nghĩ tới lão đại có thể một lúc mà ăn nhiều bánh kem như thế, xem ra anh ấy vẫn thực sự rất thích bánh kem. Trước kia cũng không biết có phải là ngại nói với chúng ta hay không nữa, mỗi lần chúng ta ăn, hắn cũng chẳng hé răng nửa lời. Lần sau chúng ta mua bánh kem, nhất định phải chia cho lão đại ăn với. Tao cũng muốn lão đại là ba ba của tao, anh ấy thực sự chiếu cô Trà Trà sư muội quá mà!"

Đàm Minh lại buông tiếng thở dài.

Hắn liếc nhìn hai người trước mặt, đột nhiên hỏi một câu: "Hai người chúng mày có phải từ trước tới nay chưa từng yêu đương hay không?"

Sau đó, Đàm Minh bị hai người đồng thời trợn trắng mắt nói: "Nói như mày yêu đương rồi ấy."

Đàm Minh tỏ vẻ: "Tuy rằng tao không có kinh nghiệm thực tiễn, thế nhưng tao có kinh nghiệm về lý thuyết. Rất nhiều người anh em thất tình đều tìm đến tao để giãi bày đấy! Thượng đế chi tử! Khiến cho bọn nó xem nhẹ chuyện thất tình! Nghênh đón nhân sinh mới!"

Kỳ Hinh "ha hả" một tiếng: "Là đứa nào đến nói chuyện với con gái cũng khẩn trương như thế, cô gái nào nói với mày một câu mày cũng bổ não đủ kiểu cho được."

Đàm Minh: "Nói bậy, tao có nói chuyện khẩn trương với mày đâu, à phải, Kỳ ca không phải là con gái."

Trương Đông nói: "Kỳ ca là con gái, mày mới nói bậy đấy."

Đàm Minh thực sự mệt tâm, mỗi lần theo chân bọn họ cãi nhau, bọn họ đều tự động kết thành đồng mình. Hắn một thân một chiến tuyến căn bản không địch nổi hai người bọn họ.

Hắn chọc di động, cảm khái: "Vẫn là chủ nghĩa xã hội tốt hơn."

Kỳ Hinh: "Tình cha con chủ nghĩa khoa học và xã hội rất tốt."

Trương Đông: Tình cha con chủ nghĩa khoa học và xã hội rất kỳ diệu!"

Đàm Minh càng không muốn nói nữa.

Hắn có nói cũng không có ai hiểu, hơn nữa chắc đến cả đương sự cũng không hiểu. Hiện tại hắn giống như là một nam nhân gánh vác trọng trách lớn của thế giới, mỗi ngày lén lút nhắc nhở một đám ngốc, chỉ kèm chút hét thẳng vào tai bọn chúng: Đừng nghĩ nữa! Tình cha con chủ nghĩa của chúng mày là cái gì? Toàn là cẩu lương thôi! Cẩu lương đó!

Bỗng nhiên, Đàm Minh ngây ra, phảng phất như gặp phải thứ gì đó vô cùng đáng sợ, há to miệng, không nói nên lời.

Trương Đông và Kỳ Hinh nhìn theo tầm mắt của Đàm Minh, hai người cũng không nói nên lời.

Trên cây cầu bên kia có một người đang đứng.

Ở chỗ đó, chính là nơi hút thuốc yêu thích của lão đại, bởi vì nó thoáng, mà còn ít người sẽ ra chỗ đó.

Mà giờ khắc này, một thân ảnh cao dài thẳng tắp vừa quen thuộc vừa xa lạ đứng ở chỗ đó, không chút để ý mà hút thuốc.

Dưới làn khói mờ mờ là một gương mặt sạch sẽ, hình dáng thâm thúy, không có một cọng râu nào.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau