THIẾU THÔNG MINH VÀ NGHĨ QUÁ NHIỀU

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau

Chương con truyện Thiếu thông minh và nghĩ quá nhiều - Chương 1 - Chương 5

Chương 1

Công là một lính gác cao cấp.

Đi lính ở quân đoàn liên bang III, am hiểu phục kích với tập kích, tinh thần thể là báo sư tử. Năng lực cá nhân xuất sắc, tố chất binh sĩ vượt trội, có năng lực lãnh đạo khi tác chiến cùng đoàn thể, tất cả nhiệm vụ đều đánh giá A+.

Thế nhưng có tật xấu là miệng tiện, mặc kệ nam nữ mặc kệ đối tượng, mồm miệng ba hoa bốc phét. Nhưng vì lớn lên đẹp trai, ở sân huấn luyện là một cái máy khiến hormone tăng cao, chọc cho một đám fanboy dẫn đường ngây ngô khờ khạo sát vách mê mẩn điên cuồng. Hắn là tên khoác lớp da rẻ tiền, trò chuyện khoe khoang khắp nơi, đám fanboy cố tình lại thích bộ dạng này của hắn, thấy hắn là chọc là ghẹo, lâu dần hắn thẳng thắn biến cái miệng tiện thông minh cơ trí thành mị lực riêng mình.

Mãi đến khi thụ xuất hiện.

Thụ là một dẫn đường trời sinh thiếu hụt sinh lý không thể nói chuyện, bởi vì nhiệm vụ yêu cầu điều đến tiền tuyến tác chiến. Tinh thần lực anh mạnh mẽ, nên sẵn tiện hỗ trợ khai thông mây ý thức của lính gác ở tiền tuyến. Lúc khai thông cho công, công thấy anh điềm đạm yên tĩnh, còn tưởng rằng là loại bị mình đùa giỡn sẽ đỏ mặt, liền cợt nhả trêu chọc.

Thụ không để ý tới hắn.

Công được một tấc lại muốn tiến một thước, càng nói càng high.

Thụ dừng khai thông.

Tuy anh không thể nói chuyện, nhưng tinh thần lực vô cùng mạnh, trực tiếp phá tan hàng rào tinh thần của công, ở trong đầu công nói: Anh nói thêm câu nữa xem.

Công miệng tiện quen rồi: Làm sao í? Anh không ngại í trên giường đâu.

Nói xong còn quan sát thụ trên dưới, tựa hồ đang đánh giá mặt và vóc người của đối phương.

Sau đó công bị đánh rồi.

Đánh mặt.

Thụ điều khiển xúc tu tinh thần vả công mấy chục lần liền, đánh công đến hoa đầu choáng váng.

Cấp trên thấy công sao lâu quá còn chưa đi ra, nên đẩy cửa hỏi có chuyện gì không.

Thụ vừa tiếp tục dùng xúc tu vả mặt công, vừa ôn ôn nhu nhu dùng thủ ngữ (ngôn ngữ người câm): Tôi đang khai thông tinh thần cho anh ấy mà.

Mối thù cứ vậy mà kết, công đi trên đường gặp đối phương ngay cả ánh mắt cũng không cho.

Mà tất cả lính gác tiền tuyến đều có ấn tượng rất rất tốt với thụ, ai được thụ khai thông đều khen thụ có tinh thần ổn định và thủ pháp thành thục, người lại đẹp, lúc cười rộ đặc biệt ôn nhu. Công nghe được, mặt đen như đế giày. Hắn cảm thấy thụ mới không ôn nhu săn sóc như mọi người nói đâu, mình chỉ nói ba hoa một chút đã bị đánh rồi, tâm nhãn của đối phương quá nhỏ đi.

Thế nhưng hắn lại không thể nói là mình bị dẫn đường thụ áp chế tinh thần lực, bó tay toàn tập trúng mười mấy bạt tay, nguyên nhân xét cho cùng là do miệng hắn khiếm.

Càng khó nói hơn nữa là.

Thụ bên này cũng giống vậy. Cả ngày nhóm dẫn đường líu ra líu ríu truyền tai nhau tin tức hiện giờ kể công đã hoàn thành nhiệm vụ gì, nhiệm vụ đó có bao nhiêu nan giải với độ khó ngất ngưỡng, báo sư tử của công có bao nhiêu uy phong, hở một cái là tiểu boss, nói đến nước miếng tung bay.

Thậm chí có một dẫn đường nho nhỏ đáng yêu sau chương trình học huấn luyện dẫn đường mắc cỡ tâm sự với thụ: Hôm nay gặp nam thần công và trò chuyện với anh ấy, còn bị kabe-don nữa chứ. Mắc cỡ quá đi, làm sao giờ?

Còn sao chăng gì nữa, mấy người mắt mù à, thụ thầm nghĩ. Thụ ghét nhất loại như công, cái loại binh lính láu cá vừa không đúng mực lại càn quấy, mỗi lần nghe tin tức của công, đều là ngoài mặt mỉm cười còn đáy lòng thì MMP.

MMP là từ viết tắt của phát âm MA-MAI-PI, đó là từ 妈卖批: mụ bán phê. Đây là một từ mắng chửi vùng Tứ Xuyên, mang theo tính vũ nhục rất nặng, dịch thô ra tiếng Việt là “Đ-Ĩ M-Ẹ M-ÀY”.

Sau đó hai người được phân cùng làm nhiệm vụ.

Lính gác và dẫn đường tỉ lệ là 10: 1, loại cấp bậc dẫn đường như thụ này nếu không phải nhiệm vụ yêu cầu chắc chắn sẽ không ở tiền tuyến, mỗi một dẫn đường cao cấp đều là cục vàng hiếm hoi, là bảo bối cung phụng trong liên bang. Hiển nhiên, phần lớn đều là binh sĩ không có năng lực gì.

Dẫn đường động não, lính gác động chân. Ngay từ đầu công đã nghĩ thế, hắn còn nghĩ xong khi thụ liên lụy tổ hành động thì nhục nhã anh ra sao. Thế nhưng thụ đã nằm ngoài dự đoán của tất cả mọi người. Một tay có thể chống pháo lượng tử, hai tay có thể địch binh lính phổ thông, tự bảo vệ mình khi làm nhiệm vụ cùng với tổ hành động của công rồi có thể hợp tác chiến đấu, ở đằng trước mấy lính gác giết vào giết ra, ở phía sau thụ phụ trợ hàng rào tinh thần của họ để họ không bị dẫn đường cao cấp của đối phương công kích.

Thụ thận trọng tin cậy lại mạnh mẽ khiến một đám lính gác cao cấp mắt cao hơn đầu nhìn anh với cặp mắt khác xưa.

Công cũng không ngoại lệ. Đương nhiên ngoài mặt công sẽ không thừa nhận, hắn còn ghi hận vụ thụ đánh mặt hắn, quá mất mặt. Lúc tác chiến thì thủ ngữ không tiện mấy, thụ luôn câu thông với các lính gác thông qua mây ý thức trong tinh thần, thuận tiện khai thông cho họ, một công đôi việc.

Tất cả mọi người vui vẻ tiếp thu, ngoại trừ công. Công từ chối tinh thần lực của thụ từ đầu đến chân từ cọng tóc đến lỗ chân lông, mỗi ngày báo sư tử đều nhe răng trợn mắt. Thụ cũng không thèm để ý. Mỗi lần khai thông, mỗi một tinh thần thể của các lính gác trong tổ hành động đặc thù đều thích thụ, thụ cũng tận tâm tận lực mà an ủi chúng nó, gãi cằm nè phủi mông nè. Chỉ có báo sư tử chưa được khai thông cô quạnh mà nằm trên đất, bên nó còn có công đang nấu đồ hộp. Thương cho mèo bự cũng muốn có một đôi tay ôn nhu nhỏ nhắn vuốt ve một thân da lông mượt mà sáng bóng và công thà rằng uống thuốc trấn tĩnh cũng không muốn thụ khai thông nên trong quá trình làm nhiệm vụ tâm tình công nóng nảy gay gắt, biểu hiện bên ngoài chính là miệng bắt đầu ba hoa bốc phét, mỗi ngày đều oán thụ.

Phi thường không nói lý.

Người trước thì không quan tâm, người sau tìm cơ hội chữa trị khiến công tức đến giơ chân. Đồng đội không nhìn nổi, đều khuyên công, nói thụ tốt đến thế vì sao cãi nhau với anh ấy. Công có miệng mà khó trả lời, lần nào thụ không len lén trả thù lại, chỉ có điều là mọi người không thấy, bởi ngoài mặt thụ vờ vô tội đó thôi. Hắn giận nhưng chẳng dám nói gì. Lần trước hàng rào tinh thần bị thụ đánh đến vỡ vụn, sau đó thụ lại vỗ về báo sư tử suýt nữa cáu kỉnh chỉ trong nửa phút, cả những vết tinh thần đốm đen ngổn ngang trong mây ý thức cũng chả thấy tăm hơi, tinh thần lực mạnh đến sâu không lường được.

Công là lính gác bị tinh thần lực chi phối, thực lực cách xa, điểm ấy công vẫn tự mình biết được. Nhưng dù đánh không lại, thì hận vẫn phải hận. Bị đánh mặt là chuyện không thể nhịn. Tuy công khó chịu khi thấy thụ, thế nhưng trong quá trình làm nhiệm vụ, họ trúng mai phục, lúc thụ bị đánh lén dẫn đến tinh thần lực hao tổn, công quyết định lấy an toàn thụ làm điều kiện tiên quyết, trước hết an bài lui binh.

Các tiểu đội xung quanh phân tán rút đi, công phụ trách bảo vệ thụ. Thụ còn muốn kiên trì, nhiệm vụ của họ lần này đã tiến hành được nửa đường, giờ rút đi thì công sức đổ sông đổ biển hết. Quá đáng tiếc.

Công trực tiếp khiêng người lên chạy, ngoài miệng thì BB, nói thụ làm dẫn đường mà không có chiến lược hay cái nhìn đại cục nào cả, hệt đàn bà, người gì nhẹ hiều, nói xong còn cố ý trào phúng: Đoán chừng cái bên dưới bé tí cũng nên.

BB là nói rác rưởi, nói kiểu không ai hơn mình, thô lỗ, gây khó chịu cho người khác.

Là đàn ông thì không thể tiếp thu được câu nói này. Bị khinh bỉ quá chừng.

Công thông qua mây ý thức hỗn loạn mà đọc cảm xúc của thụ, miệng tiếp tục tiện: Cưng à, không có chuyện gì đâu, của anh lớn lắm, có thể dùng mà.

Thụ không thể nhịn nổi nữa liền giơ tay, tát một cái, đánh cho mặt công lệch luôn.

Miệng công méo, nước bọt chảy ra.

Có chút đáng thương, nhưng buồn cười nhiều hơn, dù sao thì một anh chàng đẹp trai bỗng biến thành lão pháo miệng méo. (pháo là ba hoa)

Một bên công bẻ cằm bị đánh lệch về, một bên mồm miệng không rõ mà nói: Đánh người ah.

Thụ sửng sốt, nhất thời chưa kịp phản ứng.

Anh chỉ thấy miệng công phiền quá nên muốn hắn yên tĩnh chút, không ngờ tinh thần lực của mình bị hao tổn mà ra tay không phân nặng nhẹ. Nhưng đánh đã đánh rồi, giờ xin lỗi thì khó tránh có chút giả mù sa mưa.

Không biết làm thế nào mới đúng đây.

Phía sau còn có truy binh, công vội vàng kéo theo thụ chạy trốn, không rảnh ba hoa nữa.

Nhiều lần trắc trở, công mới kéo theo thụ tránh khỏi khu vực bao trùm tinh thần lực của dẫn đường phe địch. Kế hoạch của nhiệm vụ lần này là thông qua năng lực của thụ phá hủy bức tường tinh thần do nhóm dẫn đường quân địch dựng ra, thụ là nhân vật chiến lược then chốt, ưu tiên hơn tất cả cái khác, công không dám xem thường.

Công hỏi: Còn truy binh không.

Thụ thả lưới tinh thần ra, rồi lập tức thu về: Mười lăm người, đông ba, nam bảy, tây năm.

Trước đó, lúc công đối kháng với sự tấn công của dẫn đường phe địch bằng tinh thần thì không có xúc tu tinh thần của thụ bảo vệ, hàng rào tinh thần của hắn đã xuất hiện vết nứt, cộng thêm hắn đã không khai thông trong thời gian dài, mây ý thức rất không ổn định. Kế tiếp còn phải đánh một trận ác liệt, mười mấy quân địch đang chờ hắn, tâm tình công khó tránh khỏi bực dọc.

Vuốt báo sư tử không ngừng cào đất, đuôi hơi xù lông. Thụ bắt đầu chữa trị hàng rào tinh thần của công.

Ngoài miệng công không tha thứ: Cậu làm gì đó! Tôi cho cậu biết, Cốc Nam Phong tôi dù có điên, có nóng nảy, có chết trên chiến trường, cũng không cần cậu khai thông đâu!

Xúc tu tinh thần ấm áp kề sát bên hàng rào tinh thần mà nhẹ nhàng xoa xoa, vết rạn trên hàng rào đã không thấy tăm hơi.

Công:… Mẹ nó, sướng quá đi.Tinh thần lực cuồn cuộn không dứt giúp tâm tình công từ nôn nóng mà bình tĩnh trở lại, báo sư tử xù lông lại lần nữa tươi cười rạng rỡ.

Trước đây lúc công tác chiến mang theo dẫn đường có cấp bậc cao nhất là trung cấp, một đội nhỏ chừng mười mấy người, chia tinh thần lực đến mình chẳng bao nhiêu, như kẻ lạc trong sa mạc, một bình nước nhỏ có miệng bình còn nhỏ hơn, ực một ngụm chỉ còn vài hớp.

Mà bây giờ hắn như đã đến ốc đảo, muốn ực sao thì ực ấy, lấy nước ra rửa chân cũng được.

Công như uống máu gà, nóng lòng muốn thử đối mặt với sự truy đuổi từ kẻ địch, không sợ chút nào.

Trong mây ý thức là cả bầu trời trong trẻo.

Trong thực tế lại là tất gặp tất giết.

Hắn có thể phán đoán vị trí kẻ địch, dựa vào những động tác tay chân nho nhỏ của đối phương mà chặn lại bước hành động kế tiếp của đối phương, chỉ cần có chút tiếng gió là hắn có thể né tránh hết thảy công kích.

Dù ngũ quan nhạy bén tiếp thu lượng lớn thông tin bên ngoài trong cùng một lúc, cũng sẽ không rơi vào trạng thái nóng nảy. Bởi có người giúp hắn xử lý tốt tất cả ba thứ này, thông tin quấy nhiễu không mấy quan trọng đã bị sáng lọc và che lại, chỉ dư lại những thứ chiến đấu cần thiết.

Loại cảm giác này qúa tuyệt vời, tựa như trên thế giới có một góc nào đó bổ sung cho sự tồn tại của mình.

Công có chút vênh mặt.

Hắn không mang thụ rút lui, ngược lại cùng thụ giải quyết hết toàn bộ nhóm lính gác đuổi giết hắn.

Thế nhưng hắn quên tinh thần lực của thụ bị hao tổn nên không ổn định, thêm vào tinh thần hai người tiếp xúc quá lâu, dẫn đường cũng bị tâm tình phấn khích của lính gác ảnh hưởng, suy nghĩ trong tinh thần quá mức hưng phấn, kích thích nơi xa xăm trong mây ý thức của dẫn đường.

Một khi tinh thần lực bị hao tổn, không ổn định và ẩn náu trong cơ thể của dẫn đường thì rất dễ mất khống chế.

Hệt như là đệm bảo hộ an toàn cũng đang vênh váo luôn.

Công ngửi thấy trên người thụ nồng nặc mùi dẫn đường thì hô to: Thuốc trấn tĩnh!

Thụ: Trong túi, rớt trên đường rồi.

Mí mắt công muốn rách luôn: Lại nói chuyện với tôi bằng tinh thần lực nữa, tôi thấy cậu chờ không nổi muốn bị làm mà.

Thụ:…

Dẫn đường không gánh được tin tức của mình, kẻ gặp xui chính là lính gác. Ngũ giác của lính gác khác hẳn với người thường, lại thêm dẫn đường kích thích, tất cả cảm quan tăng vọt, tâm tình phóng đại hết cỡ.

Giết chóc, kích động,

Còn có dục vọng.

Trong nháy mắt bên dưới công cứng ngắt. Mới vừa chỉnh xong mây ý thức thì thế giới lại bắt đầu rền vang chớp giật, hắn hung hăng cắn tay mình một cái, nếm được mùi máu tươi mới buông ra.

Kỳ thực hắn hưng phấn đến mức không cảm nhận được đau đớn.

Đầy đầu đều là thụ, muốn xoay người xé quần áo trên người anh, muốn nuốt anh, muốn giữ lấy anh.

Hàng rào tinh thần lung lay sắp đổ.

Công không dám trì hoãn thêm, khiêng thụ bỏ chạy, tập trung tinh thần gia tăng hàng rào tinh thần của mình, cố hết sức quên sự cảm nhận của năm giác quan, tuy rằng hiệu quả quá thấp.

Trên vai là bụng thụ, mềm mại, lại thêm phần dẻo dai, có lẽ có chút ít cơ bụng.

Tiếng hít thở của thụ chọc tai hắn ngưa ngứa.

Hắn chỉ hít chút ít, hương thơm ngọt ngào của dẫn đường tràn vào. Sao cậu ta lại thơm đến thế cơ chứ!

Công phát điên nghĩ, hận không thể cắn mình thêm một cái.

Hai mắt công đỏ lên không chú ý tới mình đang ghìm chặt hai chân và cánh tay thụ.
Thụ muốn nhắc nhở hắn, thế nhưng lại không dám câu thông bằng tinh thần lực, anh nằm nhoài trên người công, trong hơi thở đều là mùi vị tin tức tố lính gác đáp lại dẫn đường của công, mặt anh nóng đến đỏ rần.

Dọc theo đường đi, hai người chảy mồ hôi còn nhiều hơn lúc vừa mới đánh chừng mười tên trai tráng, nhất là công, cả người hắn đều là bắp thịt buộc chặt, đồng phục tác chiến trên người đã ướt nhẹp.

Đến trạm tiếp tế an toàn, ngay cả thở công cũng thở không kịp liền trở mình tiêm cho mình một mũi thuốc trấn tĩnh.

Chậm hai giây thôi hắn chắc sẽ gặm sạch cổ thụ.

Thuận tay tiêm một kim, mắt liền rơi trên đùi thụ, công theo đó liền thấy bên dưới thụ nhô lên khối nhỏ.

Hắn cúi đầu so so, miệng liền khiếm: Quả nhiên không lớn bằng tôi.

Thụ lườm hắn một cái, đôi mắt tròn tròn đen láy ươn ướt, viền mắt mơ hồ đỏ lên, thoạt nhìn rất dụ người.

Công: Cậu rù quyến tôi!

Thụ:???

Công mất tự nhiên nghiêng đầu qua chỗ khác, hắng giọng một cái: Đừng quăng loạn ánh mắt như thế chứ, nhắm mắt lại.

Thụ:…

Thụ cúi đầu, tiêm thuốc vào cho xong.

Công cảm thấy hơi sai sai, mấy ngày nay hắn oán thụ nhiều lần như vậy, mà thái độ như thế là lần đầu tiên công thấy.

Công hỏi: Cậu không đánh tôi hả?

Thụ không để ý tới hắn.

Công động não suy nghĩ một chút, đoán được sơ sơ: Thì ra cậu cũng biết mình đánh mặt quá đáng lắm nhở.

Trên mặt thụ có chút băn khoăn, lúc trước anh ra tay nặng quá, hiện giờ có hơi không biết làm sao.

Công thì ngược lại, không nghĩ nhiều đến thế, miệng hắn khiếm, mỗi ngày ở cùng đám lính gác chó độc thân bị chứng nóng nảy, từ cái miệng ba hoa thăng lên đánh đấm là chuyện cơm bữa, đánh lộn à, không phải tao đánh mày thì mày đánh tao. Lần đầu tiên thụ đánh hắn là ngay trước mặt cấp trên, thêm vào thân phận dẫn đường của thụ, hắn chỉ thấy hơi mất mặt thôi.

Dù sao thì hắn chính là bá chủ của tiền tuyến mà, mấy nhóc dẫn đường đáng yêu ai không thích hắn, còn xếp hàng mong sao được mình đùa giỡn, mà thụ không thích. Không thích nghe thì thôi đi, đánh mặt người ta thì rất quá đáng đó!

Công nghĩ như vậy. Hoàn toàn không chịu kiểm điểm lại hành vi của mình lúc đó.

Bây giờ thấy thụ áy náy, công chiếm lý, kiêu ngạo nói: Xin lỗi thôi cũng lấy mạng cậu à? Miệng cậu nạm vàng, không nói được sao?

Môi thụ giật giật, làm khẩu hình: Xin lỗi.

Công: Thôi đi, tôi không bắt nạt người câm, đại nhân không chấp tiểu nhân, lần sau đừng đánh mặt tôi nữa, không phục thì đường đường chính chính đánh với tôi một trận, hệt như đàn bà nghiện đánh mặt.

Thụ nghe vậy, nói lảng sang chuyện khác: Những người khác đâu?

Công ấn xuống tín hiệu an toàn của máy truyền tin: Lui hết rồi, đều an toàn, chúng ta cũng rút lui thôi.

Trên đường trở về, công phát hiện tốc độ đi bộ của thụ giảm xuống không ít, tư thế đi cũng không đúng lắm. Công hỏi: Chân cậu bị thương?

Thụ: Không có gì đâu.

Công phiền nhất loại người bản thân có chuyện mà không nói, chờ đến thời khắc mấu chốt thì tuột dây xích, hắn trực tiếp vén ống quần thụ lên, thấy cẳng chân thụ ứ bầm mới biết là bị mình mất khống chế gây ra.

Công nghĩ: Thiệt là da mịn thịt non.

Vì không để lỡ thời gian, công cưỡng ép cõng thụ trên người, bắt đầu quở trách đối phương: Tôi không nhớ rõ lúc ấy ép cậu chặt quá, nhưng ít gì cậu phải vỗ vai nhắc nhở chứ, là người câm cũng có thể á một tiếng mà?

Sau đó còn nhỏ giọng thầm thì: Tiếng thì không thể phát, ai nguyện ý làm cậu trên giường.

Thụ nhắm mắt lại, áp chế tâm tình muốn hành hung công.

Lâu rồi không bị đánh nên bệnh hay quên của công đã bắt đầu mở miệng khiếm, nhất là thấy thụ không nói tiếng nào, cũng không đánh hắn, thì càng trắng trợn không kiêng dè gì. Trên đường về công luyên huyên nói một mình.

Công: Tôi nói mấy người dẫn đường các cậu nghe nè, tâm lí còn chưa đạt B nữa, đang trong giai đoạn đầu của kết hợp nhiệt mà còn quăng loạn mị nhãn, không biết mình là xuân dược di động à? Thuốc trấn tĩnh muốn ném thì ném ư, cậu cố ý à?

Tâm lí còn chưa đạt B: ýchỉ kẻ giả bộ hồ đồ, chậm phát triển trí não, ngớ ngẩn, ngốc.

Thụ:…

Công: Tiêm đàng hoàng các loại kết hợp nhiệt rất khó hở, thấy tinh thần lực của mình mạnh thì ngon hở? Dẫn đường chỉ cần phóng (tinh thần lực) ra, ai quan tâm khuôn mặt cậu đẹp hay xấu, cũng chả phải là tiên nữ. Chẳng qua tôi thấy mắt cậu nhỏ quá, không phải kiểu tôi thích.

Thụ:…

Công: Cũng may tự chủ tôi cao, đổi thành người khác thì không biết sẽ phát sinh gì đâu. Nếu mà xảy ra chuyện gì thật thì cậu lời rồi, người theo tôi rất nhiều, không mười có chín, hâm mộ lắm phải không?

Thụ:…

Công: Chỉ có tôi thiệt thòi, chuyện mà xảy ra thì các cậu mới là người sướng, xong xuôi thì mắng tôi cưỡng dâm, lính gác tụi tui thiệt thòi muốn chết.

Bị khinh bỉ đến phát run.

Công đắm chìm trong niềm vui nói đến khiến đối phương á khẩu không trả lời được. Đến điểm đóng quân, công thả thụ xuống đất, còn tiếp tục thừa dịp lòng thụ đang áy náy mà chỉ khí tăng lên, cơ mà xúc tu tinh thần đã tới trước mặt hắn.

Công: Cmn, cậu muốn đánh tôi! Đàn bà hả?

Xúc tu tinh thần ngừng lại, không hề đổi hướng.

Lúc nhân viên tác chiến trong điểm đóng quân tới tiếp ứng hai người, đầu công đang bị thụ xúc tu tinh thần đập trên đập dưới điên cuồng lắc lư.

Hệt như bóng cao su, không chút sức đánh trả.

Hết chương 1.

Lương: Một đoản văn nho nhỏ tặng Ngân, em là một động lực to lớn để chị bớt làm biếng hơn, cơ mà chị vẫn làm biếng như thường. Mong mọi điều tốt đẹp luôn đến với em. ^^~~

Chương 2

Nhiệm vụ lần này của công thụ là cơ mật, lúc họ hành động thì bên điểm đóng quân còn phái thêm năm tổ hành động cùng ra ngoài yểm trợ cho họ. Sau khi căn cứ truyền tin tức đến, chỗ công thụ với tổ hành động gặp mai phục, hiển nhiên là có nội gián tiết lộ kế hoạch hành động.

Lệnh giới nghiêm của điểm đóng quân, tất cả mọi người phải đợi lệnh không được ra ngoài.

Dưới bầu không khí ngột ngạt, chuyện lính gác công bị dẫn đường thụ xem như bóng cao su mà đập gần 3 phút đã mau chóng truyền khắp toàn bộ căn cứ, trở thành nguồn suối vui vẻ của mọi người. Ai thấy công cũng phải trêu chọc một câu: Hôm nay đầu mày chưa bị làm thịt nhở?

Công tức giận đến mức tìm người đánh lộn khắp nơi, báo sư tử bị ảnh hưởng tâm tình của công trở nên nóng nảy hiếu chiến.

Cuối cùng công bị nhốt cấm túc một lần mới được yên tĩnh.

Bị người ta cười nhiều quá nên công không dám đến sân huấn luyện đùa giỡn quậy phá, một mình trốn ở ký túc xá làm bạn với báo sư tử.

Bi thảm mười phần.

Một ngày nọ, hắn treo ngược trên lan can giường làm gập bụng, bị âm thanh ngoài cửa sổ hấp dẫn, một bé dơi lớn lên na ná cỡ heo con đang quanh quẩn bên ngoài.

Báo sư tử tò mò lắc lắc đuôi.

Dơi nhỏ thấy hành tung mình bị phát hiện, dứt khoát đường đường chính chính dán sát vào cửa sổ thủy tinh, mở to mắt nhìn chằm chằm trái táo đỏ trên bàn, vẻ mặt sinh động ấy, là một tên ăn hàng.

Công tự mình mò lại gần, dưới con mắt thèm nhỏ dãi của đối phương mà cắn mất nửa trái táo.

Dơi nhỏ thiếu điều ôm đầu khóc rống.

Công thấy có chút thú vị, mở cửa sổ đưa nửa trái táo tới trước mặt dơi nhỏ, dụ nó ăn.

Dáng vẻ dơi nhỏ ăn táo không mấy đẹp lắm, thế nhưng cặp mắt đen láy tròn vo vòng tới vòng lui, lại có loại cảm giác moe quỷ dị, công nhìn lâu cảm thấy cũng khá được.

Ăn xong táo, dơi nhỏ phô bày động tác bay xuất sắc như ngỏ ý cảm ơn trước mặt công rồi bay đi.

Hôm sau dơi nhỏ lại tới nữa.

Lần này không có trái cây, công đang lo có cần đi lấy chuối tiêu sát vách không, ai ngờ báo sư tử nhà mình đã tha tới một con gà từ trong bếp tới, dùng mũi đẩy đẩy đến trước mặt dơi nhỏ.

Gà mẹ vô tội run lẩy bẩy.

Dơi nhỏ giơ cánh đập gà mẹ xuống bàn.

Công không vui: Mi nói mi coi, tuy mi không ăn gà, nhưng tốt xấu gì cũng vì thích mi nên cục cưng nhà anh mới tha đến cho mi, sao mi lại không nể mặt mũi đến vậy. Thú lượng tử nhà ai đây, không có tố chất như thế.

Thú lượng tử: gần giống với tinh thần thể ấy.

Dơi nhỏ bị mắng một trận, vỗ vỗ cánh bay đi.

Lại qua mấy ngày, công tới phòng của chiến hữu đánh bài, thấy trên bàn vậy mà đặt chậu nho. Công tiện tay cầm hỏi: Đâu mà mày có được?

Chiến hữu ấp úng, tự khoe thèm nên trộm, công không coi đó là chuyện to tát.

Mấy ngày sau công thấy chiến hữu đang rửa dưa Hami, lúc rửa dưa hệt như kẻ trộm, chọn ngay giờ mọi người đi tắm hết.

Công liền buồn bực: Mày thông đồng với em gái căn tin hở, còn có dưa Hami nữa?

Chiến hữu: Suỵt —— bảo mật bảo mật, đừng nói cho người khác biết.

Công: Trái này là thế nào? Đó giờ có thấy mày thích ăn trái cây gì đâu.

Lúc này bé dơi hết sức quen mắt bay vào, treo ngược trên đầu giường chiến hữu, ánh mắt nóng bỏng mà nhìn… Tay chiến hữu.

Nhìn trái dưa.

Công: Mịa nó, là mi!

Chiến hữu: Suỵt —— nhỏ giọng thôi!

Công: Dơi nhà ai đây, chạy tới ăn vụng?

Chiến hữu: Khụ, mày đừng xía vào chuyện này.

Hai ngày nay công nghẹn đến chịu không nổi, trước đây chỉ có hắn oán người ta chứ không ai dám chọc giận hắn, hiện tại thì hay rồi, ai cũng tới cười hắn bị dẫn đường xem như bóng cao su mà đập.

Hắn rầu lắm đó, không có ai để nói chuyện, chỉ có thể trông cậy vào câu chuyện của chiến hữu để giải buồn, chứ không phải hắn quấn lấy chiến hữu thì đối phương mới nói rõ hướng đạo nào. Nhưng chiến hữu không nói, còn bày bộ mặt đây là bí mật, cứ thế ngậm miệng.

Dơi nhỏ nhìn hai người cãi đi cãi lại không cho nó ăn dưa, gấp gáp nhào tới tay công.

Công nắm gáy dơi, báo sư tử cũng nhảy lên bàn.

Chiến hữu: Nhẹ thôi, nhẹ thôi! Là thú lượng tử của trung úy Kiều đó! Đừng tổn thương nó.

Trung úy Kiều là thụ.

Trong phút chốc công liền hiểu, hắn chỉ vào chiến hữu: Mày theo đuổi ai?!

Chiến hữu nhăn nhó: Ngày đó tao thấy nó treo trên bệ cửa sổ, nên cho nó ít đồ ăn vặt, nó thích trái cây… Tao liền…

Ờ, mày đừng nói là, tao đây không đoán mò… Chỉ thấy kiểu như…

Dơi nhỏ thích tao như thế, có phải đại biểu trung úy Kiều có ý với tao…

Công: Thích ăn xương sườn, thì thích bác gái căn tin hở?

Chiến hữu:… Câm mồm.

Công hiếu kỳ: Sao mày biết nó là thú lượng tử của tên kia, tao chưa thấy cậu ta thả ra bao giờ.

Chiến hữu: Trước khi hành động, trung úy Kiều có khai thông cho tao, độ khớp của tao với cậu ấy khá cao, nên thông qua mây ý thức của cậu ấy mà thấy được thú lượng tử, trung úy Kiều kêu tao đừng nói lung tung, mày cũng đừng nói lung tung, mau thả nó đi, nó bị mày nắm đau rồi kìa.

Công mới thả bé dơi ra, liền bị nó phẫn nộ xông lên dùng cánh quật đầu, miệng mọc đầy răng nanh không tiếng động rít gào.

Dơi bình thường có thể thả ra sóng siêu âm định vị, thú lượng tử thả sóng siêu âm đủ để đập tan nát hàng rào tinh thần của lính gác không hề phòng bị.

Mắt công tối sầm lại, ngã xuống đất.

Khi tỉnh dậy, công nằm trên giường phòng y tế.

Cả người thoải mái phảng phất như đổi một cơ thể khác, đầu không đau, mắt không choáng, tai không ong ong, xoang mũi không nghẹt, chân tay tràn đầy sức mạnh, đốm đen và vết nứt tinh thần trong mây ý thức mất hết ráo, hàng rào tinh thần nhẵn bóng như trứng luộc. Trên người còn có một cỗ mùi dẫn đường quen thuộc.
Mọi thứ đều nói rõ đây là đặc trưng sau khi kết hợp tinh thần.

Công sợ hãi: Mịa nó!!!

Bên tai truyền đến tiếng xoạt xoạt xoạt xoạt, công ngẩng đầu nhìn dơi nhỏ treo ngược trên màn vải, nó đang cầm một trái táo nhỏ mà gặm.

Công lẹ tay liền kéo dơi nhỏ xuống.

Bé dơi dùng móng vuốt nhỏ trên cánh ôm táo không buông.

Công lôi kéo trái phải ép thành mặt heo: Mi còn dám ăn? Nhìn mi xem, hệt con heo!

Mắt dơi nhỏ xoay vòng vòng, đưa táo trong tay tới trước mặt công, một mặt lấy lòng.

Công tức giận đến hoảng sợ: Bớt dùng chiêu này đi!

Cửa phòng y tế mở ra, thụ bước vào, báo sư tử cọ tới cọ lui bên chân thụ, tiếng gừm gừm không ngừng vang lên.

Công gầm nhẹ: Lại đây!

Báo sư tử thờ ơ không động lòng, tiếp tục dùng thân thể mình quấn quanh chân thụ, mặt cọ tới cọ lui trên đùi thụ.

Công không thể làm gì khác hơn là ồn ào với thụ: Cậu dạy ra dơi gì thế hả? Ở trong điểm đóng quân mà cứ không phân địch ta tùy ý tấn công như vậy?

Báo sư tử: Phù phù thở mấy cái.

Công: Thiệt cho cậu là dẫn đường cao cấp, không biết quy tắc hả?

Báo sư tử: Gừ gừ liếc một cái.

Công: Đủ rồi! Lăn qua đây! Không cần học tiếng mèo kêu!

Báo sư tử mắt điếc tai ngơ, thậm chí thấy thụ không vuốt nó nữa, liền dùng móng vuốt níu ống quần thụ, ngồi phịch xuống lăn qua lăn lại trên đất, chân chó đến mức chỉ có kẻ mù mới không thấy.

Thụ bước tới ôm dơi nhỏ lên vai mình, vẻ mặt bình tĩnh mà nhìn công: Tôi rất xin lỗi, hàng rào tinh thần của anh bị hao tổn quá nghiêm trọng, nên tôi liền ——

Công: Được rồi! Không nói nữa! Coi như tôi bị chó cắn một cái, cũng không phải hôn môi là…

Thụ: Để anh châm chích một dẫn đường đâu.

Công: …

Thụ: Anh điều chỉnh chút đi, có nhiệm vụ.

Biểu tình thụ quá mức bình tĩnh, công cảm thấy kỳ thực dấu hiệu tinh thần không phải là chuyện lớn gì.

Báo sư tử vẫn ở cạnh thụ mà cọ cọ, cọ đến khi thụ đứng không vững, chịu không nổi nó làm nũng, thụ đưa tay vuốt đầu nó, ngón tay gãi gãi bên sườn tai. Công chỉ cảm thấy mình cũng bị thụ vuốt đầu một cái, lỗ tai ngưa ngứa tê dại, tóc gáy toàn thân dựng đứng.

Trong nháy mắt cơ thể nổi lên phản ứng.

Tâm tình hắn lộ ra ngoài quá rõ ràng, thụ lúng túng thu tay về: Tôi chờ anh ngoài cửa.

Chờ thụ ra khỏi phòng, công ôm đầu ngồi chồm hỗm trên đất rất muốn tự tử.

Bị dẫn đường đánh thì lính gác sẽ thành lập bước đầu dấu hiệu tinh thần với dẫn đường, tuy có hiệu lực ngắn hạn, dù độ khớp không cao, nhưng thực sự có thể tăng cường sức chiến đấu song phương trong khoảng thời gian ngắn.

Tầng lớp quyết sách muốn thừa dịp này, lại tiến hành tập kích điểm đóng quân của quân phản loạn, tranh thủ giải quyết bức tường tinh thần của đối phương, vì có món đồ kia nên mấy lính gác không cách nào đột phá được.

Lần này là lần hợp tác tác chiến chân chính trên ý nghĩa, so với lần trước không hợp và buồn bực thì hai người ăn ý rất nhiều.

Hoặc là nói bởi vì sau khi dấu hiệu tinh thần, hai bên có thể hiểu rõ ý đối phương trong khoảng thời gian ngắn, lúc nào nên che lại khứu giác quá mức nhạy bén, lúc nào nên giúp hắn tăng cường thính lực cùng với sàng lọc vô hiệu những tin tức dư thừa.

Công không cần bởi vì ngũ giác quá mức nhạy mà phân tâm, thụ cũng không cần cố sức tốn thời gian đột phá hàng rào tinh thần đối phương để câu thông với hắn.Mọi thứ cứ thuận theo tự nhiên.

Tinh thần lực mạnh mẽ của thụ như thuốc cứu trợ, dù công liên tục gánh vác cao độ tinh thần chiến đấu cũng không sinh ra chút mỏi mệt, thế giới trong mây ý thức mãi mãi là trời xanh mây trắng, thể xác và tinh thần không hề nặng nề.

Mỗi lần chiến đấu xong, báo sư tử của công hận không thể liếm thụ từ đầu đến chân, chỉ cần không có kẻ địch, hắn liền ướt nhèm nhẹp theo thụ.

Công kéo thế nào cũng chẳng đi.

Thụ có hơi khó xử, anh chỉ vuốt báo sư tử một chút, bên kia công liền có phản ứng, anh nào dám sờ loạn nữa.

Cả người công cũng xoắn xuýt lắm, dấu hiệu xong thì lực chú ý của công luôn không rời khỏi thụ. Đối phương ăn gì, nhìn gì, lúc suy nghĩ thường vuốt tóc mái lệch qua một bên, tất cả đều bị tiếp thu tiến vào trong ý thức.

Loại cảm giác khó có thể mở miệng khiến công đứng ngồi không yên.

Dẫn đường cao cấp thật đáng sợ, công như nghĩ vậy, cố gắng che lại tin tức của thụ.

Dưới sự phối hợp hoàn mỹ của công và thụ, nhiệm vụ hành động tiến hành rất thuận lợi. Đầu tiên, họ phá vỡ bức tường tinh thần mà quân phản loạn dựng nên, sau đó liền phá huỷ trang bị tạo thành bức tường tinh thần, chỉ là khi phá huỷ trang bị cuối cùng thì hai người bị tập kích.

Cũng may thụ phát hiện hành động của đối phương trước một bước, công lập tức đưa ra phán đoán cản lại công kích, thụ hủy đi trang bị dưới sự che chở của công, trong quá trình đó báo sư tử không hề cách thụ xa hơn nửa mét, tận chức tận trách nhận làm bảo tiêu.

Chiến đấu kết thúc, báo sư tử cọ mặt thụ đòi khen thưởng, trên mặt mèo bự thiếu điều viết ta cực kỳ lợi hại, vừa moe vừa uy phong.

Thụ nhịn không được, đưa tay sờ sờ cằm báo sư tử.

Công đi ở phía trước lập tức căng thẳng cả người.

Thụ dừng động tác lại: Xin lỗi.

Công thẹn quá hóa giận: Có thể kiểm điểm một chút hay không! Cậu cứ như đói khát thiếu làm —

Công đột nhiên tắt tiếng.

Thụ đang vuốt ve tinh thần thể của hắn, báo sư tử bị vuốt, cả người nhũn ra, đuôi nhổng lên thật cao mà vung qua vung lại.

Công: Cậu cậu cậu cậu…

Thụ: Cuối cùng là ai không chịu kiểm điểm đây, anh cúi đầu xem cây tăm của anh coi.

Bị mắng là cây tăm, công tức đến hộc máu.

Thụ tiếp tục trào phúng: Trước đó ai thổi phồng định lực mình tốt, tôi chỉ mới sờ sờ đầu nó một chút hà.

Bị chọt trúng sự thật, công xấu hổ: Cậu nghĩ ai cũng giống cậu hở?

Thụ không hề nể mặt: Giống tôi thế nào?

Công: Tùy tiện dấu hiệu tinh thần với ai cũng được, không sợ ——

Thụ: Không sợ cái gì? Sao không nói tiếp đi?

Công nói không nên lời.

Lưng báo sư tử được xúc tu tinh thần lướt dọc qua, nhẹ nhàng ôn nhu, xúc tu tinh thần vô hình lướt qua cái mông mèo bự, báo sư tử meo meo một tiếng trực tiếp nhào tới bên chân thụ, sung sướng híp mắt lại.

Trái với công đối diện, trán nổi gân xanh, hai tay nắm chặt.

Thụ trào phúng: Nói tôi không kiềm chế không tự trọng, là kỹ nữ là dâm phụ? Có ngon thì anh liền thu tinh thần thể lại đi, cái miệng mỗi ngày nói không ngừng, tôi muốn kiến thức một chút cái gì gọi là hai cái miệng nửa người dưới với nửa người trên.

Công: Cậu…

Thụ: Đã không có tố chất còn đắc chí biến cái miệng làm thành cá tính riêng, tôi thấy anh bị nhóm dẫn đường kia thổi phồng thành đẹp tựa thiên tiên rồi, lúc đi tiểu cũng không thèm soi gương.

Lúc thụ nói ba lời này thì hiện ra khí thế chưa bao giờ có, công bị anh áp chế đến sau lưng chảy đầy mồ hôi.

Mặt thụ lạnh tanh: Miệng anh thúi quá rồi, đánh anh cũng làm bẩn tay tôi.

Giải quyết xong bức tường phòng hộ của quân phản loạn, điểm đóng quân tiến công thế như chẻ tre, trong ngắn ngủi mấy ngày dẹp tan trung tâm phe địch.

Nhiệm vụ kết thúc hoàn mỹ, quan hệ hai người cũng đóng băng luôn.

Công ở tổ hành động biểu hiện trội nhất nên nhận khen thưởng. Thụ là viện trợ cao cấp mời từ ngoài về, cùng với nhóm cao cấp bên điểm đóng quân ngồi dưới đài, một thân lễ phục sĩ quan làm nổi bật lên vòng eo nhỏ cặp chân thon.

Trước khi lên đài chiến hữu nói thầm bên công: Trung úy Kiều đẹp quá đi.

Công không hé răng.

Chiến hữu: Sao vậy? Lần trước lúc về mày như mắc chứng tự bế, đánh nhau với trung úy Kiều hả?

Sắc mặt công không mấy đẹp: Sao mày quan tâm cậu ta quá vậy?

Chiến hữu: Con người trung úy Kiều rất được, sao mày cứ nghĩ lung tung, cậu ấy tốt như vậy, còn khai thông giúp mày nữa chứ.

Nói một hồi, chiến hữu có chút chua: Lần trước hàng rào tinh thần mày suýt chút tan nát, rơi vào nóng nảy, cậu ấy không nói hai lời liền hôn mày, còn dấu hiệu tinh thần với mày.

Công kinh hãi: Không phải bị dẫn đường đánh hở?!

Mặt chiến hữu ước ao: À không, tao thấy cậu ấy hôn mày mà.

Công:?!

Vẻ mặt công mộng bức bị chiến hữu đẩy lên đài, ngơ ngơ ngác ngác nhận khen ngợi, tuyên thề trước cờ liên bang, lúc xuống đài, hắn lén lút liếc nhìn thụ, thụ đang nói chuyện với người bên cạnh, anh mặc bộ lễ phục sĩ quan thật đẹp mắt.

Vẻ mặt mộng bức: mặt kinh ngạc, chấn động, đứng hình, chết lặng.

Công nhanh chóng thu tầm mắt lại.

Chương 3

Buổi tối công trằn trọc trở mình trên giường ký túc xá.

Một chốc nghĩ tự thụ không trông kỹ dơi nhỏ nên mới xảy ra nhiều chuyện như vậy.

Một chốc lại nghĩ vì sao thụ hôn hắn, vì sao? Ai mà nghĩ tới kẻ vừa đánh vừa chửi hắn là thụ sẽ hôn hắn chứ! Thụ đang nghĩ cái gì trong đầu hả???

Công không ngủ được, dứt khoát ngồi dậy đong đưa chân bên giường.

Báo sư tử ngẩng đầu nhìn hắn.

Công: Nhìn gì mà nhìn, mi nói coi sao mi không tiền đồ thế hả, sờ một tí liền học tiếng mèo kêu, còn kêu mềm như vậy, mất mặt không đây.

Công nói liên miên cằn nhằn: Nếu không phải tao với mày cộng tình? Mẹ kiếp, đều tại dấu hiệu tinh thần!

Khúc này ý nói sờ con báo một cái liền phát tình ấy mà.

Báo sư tử ngáp một cái thiệt bự.

Công nhẹ nhàng đá đá chân trước báo sư tử: Mi nói hồi trước tao quá đáng lắm hở? Vậy cậu ta không quá phận ư? Vừa gặp liền ra tay đánh mặt, tao có tính toán với cậu ta đâu? Bị cậu ta đánh nhiều lần như vậy, tao nói gì…

Công ngưng lại chút, rồi nói tiếp:… Dù nói gì, không phải cậu ta cũng đánh tao à!

Báo sư tử đứng lên đi lòng vòng, củng củng mông với công.

Tính toán một chút, dấu hiệu tinh thần cũng gần một tuần lễ, chắc sắp chấm dứt rồi. Thuyết phục bản thân mình như thế, công vô thức bắt đầu nhớ tới đôi môi thụ, nhớ nó màu gì, cảm giác thế nào, ấm hay lạnh, nếu lúc ấy mình không bất tỉnh thì…

Gãi tai cào tim mà nghĩ.

Công an ủi bản thân, tâm tâm niệm niệm dấu hiệu tinh thần sắp kết thúc, hiện tượng sinh lý cũng theo đó kết thúc.

Bên này công còn đang xoắn xuýt, bên kia báo sư tử đột nhiên ngẩng đầu, nhảy lên bệ cửa sổ, dùng móng vuốt lay cửa sổ.

Thì ra là dơi nhỏ bay tới.

Công quát báo sư tử: Về ngủ.

Ngay lúc công chuẩn bị kéo rèm cửa, dơi nhỏ lễ phép gõ gõ cửa sổ, mắt to chớp chớp nhìn công, ngoan ngoãn đáng yêu biết bao.

Công:…

Mở cửa sổ ra, dơi nhỏ uốn éo mông lắc trái lắc phải đi tới, vuốt nhỏ cầm cục gì đó màu cà phê, đưa tới trước mặt báo sư tử, công cúi đầu nhìn mới biết là khô bò.

Khô bò nho nhỏ để trên bàn, đầu lưỡi báo sư tử phải cuốn mấy lần mới lên, nuốt cái ực là chẳng thấy. Ăn xong thịt bò không đủ nhét kẽ răng, báo sư tử bắt đầu lăn ra ngáy ngủ.

Công: Không tiền đồ, tao cho mi đói luôn.

Dơi nhỏ bay lên đầu báo sư tử, nằm úp sấp trên ấy, móng vuốt nhỏ khẩy khẩy tai mèo bự.

Công ở bên cạnh nhìn, vẻ mặt phức tạp: Ăn cũng ăn xong rồi, mau về đi.

Báo sư tử quay đầu, nghiêm túc chăm chú nhìn công, một bộ chỉ trích công không hề chăm sóc dơi nhỏ mập như heo.

Công: Một sư tử như mi, sao có nhiều biểu tình quá vậy!

Ngoài miệng công nói thế, nhưng vẫn ra ngoài tìm quả lê, để trước mặt dơi nhỏ, ngoài miệng còn BB: Ăn ít thôi, bụng tròn quay chả thấy chân đâu.

Hai chân bé dơi tách ra, co lại ngồi trên bàn gặm lê, báo sư tử liếm cánh dơi bên cạnh nó.

Công không nhìn nổi, quay lại giường, nằm úp sấp, nhắm mắt ngủ.

Cửa sổ không đóng, hắn tưởng dơi nhỏ ăn xong lê sẽ đi, không nghĩ tới dơi nhỏ bay đến đầu công, treo ngược lên móc co lại thành một cục dùng cánh bao quanh thân thể mình khép mắt.

Công:… Tỉnh mau, về nhà mi ngủ.

Bé dơi há to miệng ngáp, không nhúc nhích.

Báo sư tử đứng bên giường, cặp mắt màu vàng kim nhìn chằm chằm công, không đồng ý nhìn hắn, phảng phất đang nói sao có thể quấy rối dơi nhỏ đang ngủ chớ.

Công:…

Bé dơi nho nhỏ xin ăn cọ cơm ở đây ngốc đúng hai ngày.

Dấu hiệu tinh thần của hai bên công thụ dần dần phai nhạt, cơ mờ hai tinh thần thể lại không rời không bỏ, công nhìn mà thấy cay mắt.

Hắn đối với ánh mắt thúc giục của báo sư tử làm như không thấy, đối với bé dơi bán moe làm nũng cũng nhắm mắt làm ngơ.

Vẫn phải đợi dấu hiệu tinh thần trên người mất đi công mới xách theo bé dơi tìm thụ.

Thụ đang ở trong phòng đọc sách.

Công gõ gõ cửa anh, nắm gáy dơi giơ lên: Nó chạy tới chỗ tôi.

Thụ ôm lấy bé dơi cảm nhận tinh thần. Giờ khắc này báo sư tử của công yên lặng ngồi một bên.

Bầu không khí có chút vi diệu.

Công: Ách, chào buổi tối, cậu đang đọc sách hả.

Thụ: …

Bầu không khí dần dần lúng túng.

Công quyết định chủ động thẳng thắn thành khẩn: Lời nói trước đây đã mạo phạm cậu, tôi xin lỗi cậu. Cậu cũng đánh tôi nhiều lần như vậy rồi, hòa nhau nhé?

Thụ đứng tại chỗ không lên tiếng.

Công: Tôi nói xin lỗi rồi, cậu phải nói một câu chứ.

Công khó diễn tả được biểu tình của thụ lúc này, giống như oan ức lại giống như được giải thoát.

Anh nói chuyện với hắn thông qua tầng tinh thần, tâm tình chập chờn rất lớn, công nhận ra được.Thụ: Cứ như vậy? Còn gì không?

Công không rõ: Cậu còn muốn thế nào? Mịa nó, tôi bị cậu đánh rồi bị toàn bộ người bên điểm đóng quân cười nhạo, hồi trước tôi nói quá đáng thiệt, cậu không tha thứ thì thôi, dù sao mai mốt cũng chả gặp nhau.

Thụ bỗng nhiên khôi phục lại biểu tình bình tĩnh trước đó: Cũng được, lúc ra ngoài nhớ đóng cửa, tôi phải thu thập hành lý nữa.

Hôm sau, cấp trên đến tìm công, đầu tiên nói là nhờ vào nhiệm vụ lần này hoàn thành rất xuất sắc, cộng thêm quân công (công trạng lập được trong quân đội) mà công lập được trong những năm qua, nên cấp trên hỏi công có nguyện ý vào quân đoàn Độc Lập dưới quyền nguyên soái không.

Công nghe đương nhiên là cầu còn không được.

Cấp trên có chút bất ngờ: Cậu đồng ý vào?

Trước khi tới hắn đã chuẩn bị một đống bản thảo lời khuyên mà giờ một câu cũng không nhả được, công liền trực tiếp đồng ý.

Công: Đương nhiên! Thần tượng của tôi chính là nguyên soái đó.

Cấp trên không hiểu: Cậu đồng ý sao không trực tiếp đi cùng với trung úy Kiều? Cậu chướng mắt trung úy Kiều?

Công: Chuyện này có quan hệ gì với cậu ta?

Cấp trên: Trung úy Kiều là dẫn đường cấp cao trực thuộc quân đoàn nguyên soái, cậu không biết à?

Công: Ai nói cho mà biết?

Cấp trên: Tôi nói á, lần đầu tiên mang cậu đi gặp trung úy Kiều làm khai thông đó, trên đường đi tới tôi có nhắc cậu mà.

Vẻ mặt công là anh có nói hả.

Cấp trên nhìn hắn với ánh mắt không bình thường: Cậu đã nghe cái gì?

Công rất mê man. Ngày đó, cấp trên luôn mồm an bài chiến lược chi tiết điều chỉnh quy tắc, nói đi nói lại rất phiền, công không kiên nhẫn nghe, chỉ biết nguyên nhân điều chỉnh là do có dẫn đường cao cấp tới tiền tuyến, tất cả mọi vệc phải lấy anh làm trung tâm.

Công:… Hôm đó, dọc đường đi tôi chỉ nghe anh nói về bộ phận chiến đấu.

Hể, hình như có một câu nói về dẫn đường cao cấp.

Cấp trên: Phần sau tôi còn nói dẫn đường cao cấp này có khả năng thuộc về một mình cậu.

Phát triển kiểu này làm hắn không hiểu gì hết.

Cấp trên còn nói: Trung úy Kiều là vì cậu nên mới đến đây, nếu không một dẫn đường cao cấp mà tới tiền tuyến làm gì, còn chỉ rõ muốn cậu làm lính gác cậu ta.

Công:??? Không phải vì nhiệm vụ yêu cầu sao?

Cấp trên nhìn công hệt kẻ ngu si: Không phải các cậu đã dấu hiệu tinh thần rồi sao? Khi dấu hiệu các cậu làm gì thế?

Công:…

Công hồi tưởng lại lúc trước khi dấu hiệu, những lúc rảnh rỗi không làm nhiệm vụ, không cãi nhau thì chính là không gặp mặt nhau, nói đến đây, công nhớ lại mỗi lần dơi nhỏ xuất hiện thì thụ đều tránh không gặp. Công chợt nghĩ đến mấy ngày cuối cùng dơi nhỏ luôn trong dáng dấp uể oải suy sụp không vui.

Công hoảng rồi.

Cấp trên cũng rất kinh ngạc: Thiệt cho tôi thấy các cậu dấu hiệu xong liền liếc mắt đưa tình, ngay cả báo cáo tôi cũng sớm chuẩn bị viết tốt để tiễn cậu đi, kết quả hai người các cậu lại tháo dấu hiệu ra, trung úy Kiều đi mất.

Công:…

Cấp trên: Tôi còn tưởng cậu không muốn tới quân đoàn Độc Lập nên liền tới khuyên cậu, bây giờ nhìn lại thì ra là do cậu không muốn kết hợp với trung úy Kiều? Thật ra, tôi muốn hỏi tình huống cậu thế nào, độ xứng đôi 80%, còn là dẫn đường cao cấp, cậu không hài lòng chuyện gì?

Công: Chờ chút, anh nói gì thế, 80?Cấp trên: Trung úy Kiều có độ xứng đôi 80% trở lên với cậu, vậy mà cậu không cảm nhận được?

Công há mồm líu lưỡi. Hắn vẫn luôn đối chọi với thụ, nào biết đối phương cố ý để tinh thần lực chủ động tiếp xúc, lần duy nhất kia bởi vì dẫn đường thụ sinh ra kích động, hắn cứ thế ép nó xuống.

Công có chút phát điên: Tôi đâu biết vụ xứng đôi đâu?! Chả ai nói với tôi hết!

Cấp trên hoài nghi nhìn công: Trong hệ thống xứng đôi có tài liệu cho thấy cậu và trung úy Kiều có làm xứng đôi vào sáu năm trước.

Trong chớp mắt chân tay làm động tác trước đại não một bước.

Công đứng dậy từ trên ghế suýt nữa vấp ngã, hắn lao ra văn phòng cấp trên, chạy nhanh tới ký túc xá của thụ.

Sáu năm trước công sùng bái nguyên soái, muốn tòng quân. Nhà công là thương gia, tất cả mọi người đều phản đối công ra chiến trường, thấy công ầm ĩ gay gắt, liền tự chủ cho công làm xứng đôi, cố gắng tìm một dẫn đường có độ xứng đôi cao đến quản lý công.

Kết quả thật sự có người có độ xứng đôi cao, giá trị xứng đôi cao đến hiếm thấy 80%. Chỉ là đối phương mới vừa lên đại học, là một cô nhi ở tinh cầu xa xôi, muốn đến đây phải mất nửa tháng.

Đầu công lúc ấy toàn là muốn làm thủ hạ của thần tượng nguyên soái, nghe dự định trong nhà thì sao mà tình nguyện, trực tiếp bỏ nhà trốn đi.

Vừa đi chính là sáu năm.

Dẫn đường năm đó tên gì hắn sớm đã quăng sau gáy.

Một bên công chạy tới ký túc xá của thụ, một bên bấm điện thoại về nhà, lâu rồi hắn chưa liên lạc với người trong nhà, khi nghe giọng chị mình, tâm tình công phức tạp, câu đầu tiên mở miệng là: Chị, dẫn đường năm đó tên gì?

Chị công không bất ngờ tí nào: Mày gặp Tư Du rồi? Kiều Tư Du, trung úy Kiều.

Công thấp giọng mắng mấy câu, cúp điện thoại.

Gặp thì gặp rồi, nhưng ấn tượng đầu tiên không tốt, ngày đó nói gì, công không nhớ rõ nữa. Miệng hắn khiếm nên lúc nói có thông qua đầu óc bao giờ, nói chung cũng không phải lời tốt đẹp gì, nếu không cũng không tức giận mà dần hắn một trận.

Công chạy đến cửa ký túc xá của thụ, trực tiếp đẩy cửa ra. Căn phòng đã là người đi nhà trống.

Ngày ấy về lại đơn vị, phần lớn mọi người đều đang thao luyện, một mình thụ yên lặng mang theo đồ đạc về ký túc xá.

Trong phòng đã lâu không ai ở, bụi bay tứ tung. Thụ thả dơi nhỏ ra để nó bắt nhện với sâu, anh vào phòng vệ sinh lấy khăn bắt đầu quét tước dọn dẹp.

Lúc lau bàn thì thấy cuốn notebook, lật vài trang, trong đó toàn là tin cắt dán liên quan đến Cốc Nam Phong trong mấy năm nay.

Khoảng sáu năm.

Bắt đầu từ báo tường khi Cốc Nam Phong ở trường quân đội, mãi đến khi hắn gia nhập quân đoàn tiên phong III, còn có một chút tin tức ngầm nghe được, còn viết những con chữ xinh đẹp lên phía trên.

Tỷ như đối phương sùng bái nguyên soái, mục tiêu là ngày nào đó có thể gia nhập quân đoàn Độc Lập của nguyên soái.

Tỷ như đối phương thích tác chiến cùng với dẫn đường;

Tỷ như báo sư tử của đối phương thích được sờ mông;

Thụ lấy chậu sắt, thêm chút dầu máy từ phòng tổng vụ, ném nhật ký với notebook vào, phóng lửa.

Đốt hết.

Mặt anh không đổi, ngồi xổm trước chậu lửa, còn cầm nhánh cây khiều giấy để lửa cháy lớn hơn nữa.

Dơi nhỏ nằm nhoài trên lưng anh, cố gắng nỗ dùng cánh mình ôm anh.

Kế đó thụ vẫn giống thường ngày, đi huấn luyện.

Qua mấy ngày, có lính gác nói với anh có một chiến hữu đến quân đoàn mình, tên Cốc Nam Phong.

Lính gác: Nghe nói người nọ rất có tên tuổi trong quân tiên phong III, mọi người định chiều đi gặp nè.

Thụ đang giúp khai thông tinh thần cho lính gác, xúc tu tinh thần của anh bám trên hàng rào tinh thần của đối phương, bỗng nhiên nhớ đến lần đầu tiên gặp công, nói muốn làm trên giường thử xem.

Lính gác: Trung úy Kiều? Cậu sao thế?

Lúc này thụ mới phát hiện xúc tu tinh thần của mình bỗng bắt đầu đánh hàng rào tinh thần đối phương: Xin lỗi, tôi thất thần.

Thụ không chút bất ngờ nào khi công gia nhập quân đoàn Độc Lập, dù sao đối phương cũng sùng bái nguyên soái nhiều thế mà.

Nhưng cùng mình kết hợp rồi gia nhập quân đoàn Độc Lập, với tự mình gia nhập rồi tìm một dẫn đường, đối phương sẽ chọn cái nào, trong lòng thụ đã sớm có đáp án, nên lúc đi ngay cả tranh thủ một chút cũng không dám thử.

Dù sao ngay lần gặp đầu tiên đối phương đã không thích mình, hà tất tự chuốc nhục nhã.

Trước khi anh tới tiền tuyến có báo cho Cốc gia, chị Cốc khuyên anh đừng đi, nói theo tính tình công thì chỉ cần người trong nhà an bài là sẽ cự tuyệt hết thảy. Mấy năm nay, thụ vẫn luôn để ý đối phương, đối với các kiểu biểu hiện tính khí hay thái độ đã chuẩn bị sẵn tâm lý.

Anh nghĩ mình là dẫn đường cao cấp ưu tú, đối phương sẽ thay đổi thái độ, nói không chừng còn tiếp nhận nữa.

Kết quả không phải.

Đối phương hệt như chị Cốc nói, vẫn dùng thái độ hạ lưu không thương tiếc đối xử với anh, một thái độ chán ghét đến tột cùng.

“Đến tinh cầu thủ đô đúng là phải lịch sự, nhưng đến tiền tuyến còn mặc lễ phục, cậu đến kết thân hở?”

“Hàng rào tinh thần của tôi khó chữa trị thế ư? Trung úy Kiều, cậu có thể nhanh chút không, thành thật mà nói thì tôi không muốn tốn thời gian ở đây với cậu đâu, còn một đám em trai dẫn đường chờ tôi huấn luyện nữa.”

“Xúc tu sờ mấy lần còn chưa xong, trung úy Kiều, tôi hoài nghi cậu lấy việc công làm việc tư, hay là cậu muốn sờ chỗ khác? Không phải khao khát thế chứ, cứ vậy thích tôi hở?”

Hết chương 3.

Lương: Má ơi, anh công ngu hết chỗ nói luôn.

Chương 4

Những câu nói này lọt vào tai thụ, trong ấy còn ám chỉ mình đến tiền tuyến tìm hắn, tự cho là thông minh, trào phúng mình chỉ mới làm mấy năm ở quân doanh, dù cho độ xứng đôi cao cũng không thể nào xoay ngược số mệnh an bài, thật ngây thơ.

Lời này khiến người ta bội phần nhục nhã hơn là trực tiếp kêu cút đi.

Trong lúc nhất thời tức giận ra tay đánh đối phương, sau đó thụ hối hận rồi, anh nghĩ có lẽ nào công không nhận ra anh không, trước đây anh sống ở tinh cầu xa xôi không tốt lắm, ảnh chụp sai lệch hơi nhiều so với bây giờ, không nhận ra cũng là chuyện bình thường.

Cấp trên khuyên thụ đừng gây nhau với công, thụ hỏi: Ngài xác định ảnh biết tôi là ai?

Cấp trên: Biết chứ, trước khi cậu tới tôi liền nói với hắn, tôi không nghĩ trong chính sự hắn lại không đứng đắn đến vậy, lúc trước không phải thế, miệng hắn có chút khiếm, nhưng bên nào nặng bên nào nhẹ vẫn phân rõ được.

Thụ bỗng nhiên liền thoải mái.

Đối phương phân rõ được, chỉ là không thích mình mà thôi. Biết rõ vì sao anh tới đây, còn một lần lại một lần trào phúng anh, sợ không chỉ là không thích.

Mà là chán ghét.

Nhưng thụ không muốn từ bỏ, đã bỏ ra nhiều cố gắng như vậy, sao cam tâm cứ như thế quay về cơ chứ.

Anh yêu cầu làm nhiệm vụ cùng với công, muốn cho đối phương thấy năng lực của mình, cũng muốn cho đối phương biết mình có bao nhiêu cố gắng có bao nhiêu lợi hại, thậm chí anh còn ảo tưởng, khi đối phương thấy mình ưu tú đến vậy thì biểu tình kinh diễm hay là hối hận đây.

Kết quả hiện thực lại một lần vả mặt anh.

Đối phương bày ra vẻ mặt cậu đúng là dẫn đường cao cấp, nhưng vì sao tôi phải khen cậu, đó là chức trách của cậu, có gì hay để nói đâu.

Đồng thời đối phương vẫn như trước từ chối mình, không cho câu thông bằng tinh thần lực, ngay cả khai thông bình thường cũng không muốn, thật giống như mình là món đồ khiến người ta chán ghét, chạm cũng không thèm chạm vào.

Luôn luôn là thái độ không nhịn được mà trào phúng anh, cười nhạo anh.

Thụ bắt đầu hoài nghi những tin tức và bản tin mấy năm nay mình xem chỉ là giả, công không phải là bộ dáng trong tưởng tượng của anh, ngoại trừ năng lực xuất sắc, tác phong nhanh nhẹn thì chính là một binh lính càn quấy không lễ phép, khác xa so với phác hoạ trong đầu nhiều lắm.

Càng ở chung lâu, ảo tưởng càng tan thành mây khói.

Có đôi khi anh thấy xa lạ mà đôi khi lại thấy quen thuộc, từng nghĩ đối phương cố ý phải không, để mình ghét hắn nên cố ý làm hết mấy thứ này.

Vì vậy dựa vào hàng rào tinh thần của đối phương tổn hại, anh liền cưỡng ép đối phương thành lập dấu hiệu tinh thần với mình.

Kết quả mong đợi ngoài dự liệu.

Đối phương thấy anh thì tâm tình thiếu kiên nhẫn nóng nảy, hàng thật giá thật, không giả được.

Lúc dấu hiệu tinh thần được tháo ra, nghe đối phương nói không bao giờ muốn gặp mặt mình, anh cảm thấy được giải thoát rồi lại oan ức. Oan ức là cảm thấy tấm lòng mình không được đáp lại chút nào, giải thoát là cuối cùng anh cũng xác định do mình tưởng bở.

Khi quay về anh liền đốt sạch cuốn nhật ký ngây thơ mà mình viết năm đó.

Chiều tối, trong quân đoàn, tại căn tin, tổ chức hoan nghênh chiến hữu mới, đón người mới vào hội.

Thụ ngồi trong góc giúp dơi nhỏ lột vỏ trái vải, tính cách anh nhạt nhẽo không biết nói chuyện, ngày thường cũng không thích náo nhiệt, mọi người trong quân đoàn đều biết, ngoại trừ tình cờ lại đó chào hỏi chạm cốc thì anh ngồi góc kia đặc biệt yên tĩnh.

Thêm vào dơi nhỏ chỉ biết ăn, thụ lột vải không hề ngẩng đầu lên.

Tầm mắt công nhẹ nhàng lướt qua thụ mấy lần, nhiều lần muốn tới chỗ thụ đều bị ba cái tên say mèm lải nhải chen vào lôi đi.

Bộ đội có quy tắc, chào mừng người mới đến 8 giờ thì kết thúc. Một đám lính gác ầm ĩ muốn đấu xem ai có thể chạy về ký túc xá đầu tiên, mấy người đó lần lượt thả tinh thần thể mình ra để quấy rấy lẫn nhau, một đống động vật ăn thịt kêu gào, tình cảnh vô cùng hỗn loạn.

Công thấy thụ muốn rời khỏi cùng nhóm dẫn đường, vội vàng hô to: Trung úy Kiều, đợi đã, đại tá Vương có lời nhờ tôi chuyển cho cậu.

Đại tá Vương là cấp trên bên tiền tuyến.

Tất cả mọi người đều nhìn, thụ không thể làm gì khác hơn là dừng bước lại. Mọi người chung quanh dần dần rời đi, chỉ còn hai người họ đứng bên phòng ăn.

“Đã lâu không gặp.” Cốc Nam Phong có chút bức rức, tay cũng không biết để đâu, “Tôi nói là, đã lâu không gặp của sáu năm trước.”

Kiều Tư Du không lên tiếng, trong đêm tối đôi mắt của anh thâm thúy lại trong suốt.

Duỗi đầu rụt đầu đều là một đao, Cốc Nam Phong nói: “Lúc trước tôi không nhận ra cậu, lúc đại tá Vương nói với tôi có một dẫn dương là cậu từ ngoài tới, tôi không nghiêm túc nghe, ờ… Nên khi gặp tôi nói rất nhiều lời khốn nạn, xin lỗi cậu.”

Kiều Tư Du yên lặng nghe, Cốc Nam Phong càng khẩn trương hơn.

“Sau khi cậu đi, tôi mới biết cậu là dẫn đường năm đó. Ờ, những năm nay tôi không liên lạc với người nhà, nên chuyện của cậu tôi không rõ lắm. Kế đó tôi gọi cho chị tôi, chị ấy nói rất nhiều, tôi rất hối hận vì lúc trước ở tiền tuyến vẫn luôn nhục nhã cậu, xin lỗi. Tôi rất xin lỗi.”

Cốc Nam Phong nói, trái ờ một cái, phải ờ thêm cái, nghe đặc biệt kỳ quái.

Kiều Tư Du trực tiếp thông qua tầng tinh thần hỏi đối phương: Anh học thuộc lòng à?

Cốc Nam Phong kinh hãi, vẻ mặt chính là sao cậu biết?! Kiều Tư Du xoay người muốn rời đi.

“Chờ đã! Chờ đã! Cậu nghe tôi giải thích!” Cốc Nam Phong vọt tới trước mặt Kiều Tư Du cản đường đối phương đi, “Không thuộc lòng thì tôi nói thế nào đây, trước giờ tôi có viết bản thảo bao giờ đâu. Tôi bảo đảm, tôi tự tay viết á!”

Biểu tình Kiều Tư Du rất không vui.

Vứt lá thư xin lỗi học thuộc lòng đi, Cốc Nam Phong đơn giản cam chịu nói: “Chị tôi nói cậu đi lính vì tôi, còn cố gắng trở thành dẫn đường cao cấp, tôi căn bản không xứng, cậu rất ưu tú, vừa nhớ tới tôi làm những gì thì… Nhưng thật sự tôi không biết là cậu, nếu tôi biết, tôi nào dám nói cậu như vậy.”

“Làm cũng làm rồi, quả thật tôi không đúng, không cần bào chữa gì.”

“Tôi không biết cậu còn nhớ tôi, kỳ thực tôi không tốt như cậu tưởng, nhưng cũng không đến nỗi rũ sạch mấy câu nhục nhã cậu, khi ấy tôi tức cậu đánh tôi, tôi sĩ diện, mà cậu còn đánh tôi trước mặt nhiều người như thế.”

“Nhưng ngẫm lại thì, hệt cậu nói, tôi bị đám người tiền tuyến kia thổi phồng đến mức không tìm được phương hướng, tự thấy có gì không tốt, dù không nói với cậu, mà nói những câu kia với bất kỳ ai cũng là không lễ phép.”

“Sau này tôi sẽ không như thế nữa.”

“Về sau cậu nói, tôi có tỉnh lại, rời nhà trốn đi suốt sáu năm, lăn lộn nhiều năm cũng chỉ là một kẻ già đời ở tiền tuyến, vẫn chẳng làm nên trò trống gì. Nào có tư cách hung hăng.”

“Nguyên nhân tôi có thể tới quân đoàn Độc Lập là đại tá Vương nói với tôi, là do cậu đề cử tôi lên trên, chị tôi nói những năm nay cậu vẫn luôn thu thập tin tức về tôi, lúc ấy tôi không tin, còn nói cậu như vậy, tôi có tài cán gì đâu…”

“Tôi rất xấu hổ, kỳ thực tôi nào có mặt để xin lỗi, nói gì mà đã lâu không gặp, tôi còn chưa chính thức giới thiệu mình, cũng không nghe kỹ lời cậu nói.”

Hắn càng nói càng thấy mình đang triệt để phá hỏng mọi chuyện, không thể làm gì khác hơn là nói tiếp: “Tôi phải nói cho xong, nếu cậu thấy chưa hết giận, đánh tôi một trận cũng được.”

Kỳ thực hắn càng muốn hỏi đối phương, còn thích mình hay không, nghĩ nghĩ hồi lâu vẫn không có gan hỏi ra.

Hai người đều nhìn đối phương, không ai nói chuyện, Kiều Tư Du vừa không đánh hắn, vừa không phản ứng gì.
Cốc Nam Phong nghĩ anh không tha thứ cho mình, nói cũng không muốn nói một câu, liền tìm bậc thang đi xuống: “Vậy cứ thế đi ha, tôi đưa cậu về ký túc xá?”

Kiều Tư Du cúi thấp đầu, vòng qua qua đối phương tự mình đi về.

Cốc Nam Phong giật giật chân không dám theo sau.

Mắt thấy Kiều Tư Du càng đi càng xa, Cốc Nam Phong đột nhiên ở phía sau hô to: “Tôi tên là Cốc Nam Phong, chúng ta có thể làm quen lại từ đầu được không?”

Chân thụ dừng bước rồi lại đi nhanh hơn.

Để lại công mơ mơ hồ hồ với cái não ít nếp nhăn đứng yên phía sau.

Thụ chạy chậm cả đường trở về ký túc xá, đóng cửa lại, khom lưng lục cuốn notebook trong thùng rác ra.

Notebook trước đó bị anh đốt mới xíu đã vội lấy từ chậu than ra, bìa ngoài cháy đen, rìa trang bên trong hơi đen, trang giấy ố vàng, thế nhưng vẫn thấy rõ chữ. Thụ mở tờ đầu notebook để lên bàn, xốc hộc bàn lấy bức ảnh đè ở dưới, rồi tìm keo dán lúc trước dán ảnh mà bôi lên.

Công hai mươi tuổi nhìn ống kính cười khúc khích.

Thụ tìm bút, gạch xóa chồng chất lên từ “thông minh” cạnh bức ảnh, sau đó dùng sức viết hai chữ kế bên: Kẻ ngu.

Bên cạnh bức ảnh còn có rất nhiều giới thiệu khác, tỷ như dũng cảm, nghiêm túc, nỗ lực.

Phía dưới là ít tài liệu cá nhân, quen dùng vũ khí gì, mã số lúc đi lính là số mấy, thích ăn gì, thích màu gì, rất giống một cuốn notebook của fanboy hâm mộ minh tinh, viết đầy sinh hoạt lý lịch và thành tựu của thần tượng.

Những thứ này đều là anh từng chút từng chút một tích lũy thu thập qua bao ngày tháng.

Từ khi biết mình có một lính gác với độ xứng đôi độ siêu cao, tâm tình anh vừa mong đợi vừa hiếu kỳ. Tâm tư dẫn đường tinh tế hơn lính gác nhiều, thụ vừa tới đến tinh cầu thủ đô thì nghe tin đối phương chạy mất, còn tưởng đối phương ghét bỏ anh là người câm.

Sau đó mới biết công bị người trong nhà ép làm xứng đôi, làm xong thì bỏ chạy đuổi theo giấc mơ.

Nhưng là độ xứng đôi 80%, ai mà cự tuyệt được, con số này nói trắng ra cho cậu biết, đối phương chính là người mà số mệnh đã an bài cho cậu.

Đó là độ xứng đôi chưa kết hợp, vậy kết hợp rồi thì còn cao hơn nữa.

Tương đương với một cậu khác tồn tại trên thế giới, một cậu khác bổ sung lại độc lập với cậu, các cậu mở rộng cửa lòng và đại não vô điều kiện với đối phương, dùng chung mọi thứ, không giữ lại chút nào.

Thụ khẩn cấp muốn biết đối phương.

Khi đó công mới tốt nghiệp từ trường quân đội, trong trường học lưu lại rất nhiều kỷ lục của hắn. Thụ chuyển tới trường học hắn học, nghe nhóm em trai em gái cùng khóa Cốc Nam Phong luyên huyên không ngớt nói tin tức thật thật giả giả, mới biết người cùng mình qua một đời có bao nhiêu ưu tú.

Năm hai đại học hắn đạt được kỷ lục trong huấn luyện thực chiến của trường học, năm ba hắn được tham quân chấp hành nhiệm vụ, hắn vừa vào trường liền đoạt liên tục cúp vô địch của học viện. Dựa vào hai ba lời này, thụ từng chút từng chút mà ghi xuống, viết lên sổ.

Lâu dần, phảng phất như tham dự vào đời đối phương. Nhưng kỳ thực cũng không hoàn chỉnh, vẫn thiếu mấy chỗ.

Mọi người nói hắn cơ trí, không ai nói hắn ngu ngốc; nói hắn dũng cảm, không ai nói hắn xung động, nên khi ở chung với người thật thì phát hiện toàn bộ đều không đúng. Đối phương cũng không thành thục thận trọng, cũng không tinh thông mưu tính, không phải không gì không làm được, cũng không có khí khái anh hùng.

Là một lính gác bình thường đến không thể bình thường hơn.

Có thật nhiều khuyết điểm, có rất nhiều tật xấu, tính cách rất tồi tệ.

Thế nhưng năng lực vượt trội, bảo vệ mình, còn chạy tới thừa nhận sai lầm, nói muốn một lần nữa nhận thức mình.

Ngồi trước bàn, thụ cầm cuốn sổ mới, mở ra viết.20 tháng 5, trời trong.

Anh đến quân đoàn Độc Lập, nói với mình khi đó anh không nhận ra mình, những câu nói kia đều là vô tâm, anh nói xin lỗi, còn khen mình rất ưu tú.
Nhưng mình vẫn còn tức giận, nên lúc đi chưa trả lời anh vấn đề kia.

Cũng may đã lấy cuốn sổ ra trước khi nó bị thiêu sạch, bức ảnh cũng dán lên rồi, đốt rụi tiếc lắm đó.

(Đêm nay, lúc anh gọi tên mình thiệt ngu.)21 tháng 5, trời trong.

Lúc ăn sáng, anh đi ngang qua bàn mình lén lút đưa một quả kiwi cho mình.

Sau đó, anh tham gia thi đấu trong đoàn huấn luyện, đứng thứ hai, phần thưởng là buổi trưa có thêm một miếng đùi gà.

Kế giờ nghỉ trưa là hoạt động tự do, mình thấy anh cùng mọi người bước vào phòng mô phỏng chiến lược, mình muốn xem, nhưng buổi chiều phải viết báo cáo nhiệm vụ bên tiền tuyến.

Lúc ăn tối không thấy anh, có lẽ vẫn còn ở phòng mô phỏng.

(Thịt quả kiwi là màu hồng, Phúc Phúc rất thích ăn.)22 tháng 5, trời trong.

Hôm nay anh cho mình một trái táo, táo hơi chua, Phúc Phúc không ăn, mình ăn.

Cả ngày hôm nay mình phải báo cáo cho trưởng quan Từ, đến tối tới nhà ăn thì không còn cơm.

Anh chờ mình dưới ký túc xá, nghe mình chưa ăn cơm, liền đưa cho mình một bọc bánh bao.

Anh hỏi mình hôm nay có mệt không, mình nói không mệt

Lúc anh đi dường như tâm tình rất tốt, mai phải hỏi tổ lính gác bên kia một chút xem có phải đã xảy ra chuyện gì không.

23 tháng 5, trời trong.

Hôm nay là thứ tư, ngày cố định huấn luyện thực chiến của lính gác, trời chưa sáng họ đã rời khỏi căn cứ.

Chạng vạng, họ trở về, người nào người nấy đều rất mệt, tình huống báo sư tử của anh thoạt nhìn có chút không xong.

Mình không biết anh có muốn để mình khai thông không, nên để cô nhóc học trò Anna của mình thay.

Trời tối, anh tới dưới lầu ký túc xá, Phúc Phúc thấy anh, lúc Phúc Phúc bay về thì mang theo một trái chuối.

Còn thêm một tờ giấy, trên đó viết “Lần sau có thể hẹn cậu khai thông cho tôi không?”, mình đồng ý.

(Chữ anh xấu lắm, không dễ nhìn chút nào.)24 tháng 5, trời âm u.

Hôm nay thiệt bực, tâm tình Phúc Phúc không tốt, từ sớm đã bay ra ngoài vẫn chưa trở về.

Hôm nay, khi đang giúp Ước Hàn khai thông, Ước Hàn hỏi mình có biết Cốc Nam Phong không.

Mình không biết nói thế nào.

Buổi tối Phúc Phúc trở về, nó ăn nhiều lắm, bụng căng tròn thiệt dọa người, mình đọc ký ức của Phúc Phúc, là anh đút nó cả trái dưa hấu.

Mai là thứ sáu, ngày đoàn kết tác chiến của quân doanh, khi thấy anh phải nói cho anh biết không thể đút cho Phúc Phúc ăn như thế.

(Rất khẩn trương, anh sẽ chọn mình làm người hợp tác ư.)25 tháng 5, trời trong, anh rất lợi hại!

Vậy mà anh đạt được kỷ lục vượt qua chiến đấu mô phỏng ở tinh cầu Gugu.

Cấp S!

Điểm đánh giá đưa ra, tất cả mọi người rất kinh ngạc.

Mình cũng vậy! Tên mình và anh cùng nhau được lưu lại trên bảng danh sách! Mình chụp ảnh lưu niệm, thứ bảy sẽ đi đóng dấu.

Anh vừa đến đã chọn mình làm người hợp tác, anh còn nói lần trước hợp tác với mình rất tốt! Anh bước ra khỏi phòng mô phỏng thì nói cảm ơn với mình, còn khen mình rất lợi hại, nhờ có mình mới đạt được kỷ lục như thế.

Rất vui.

Nhưng anh vẫn lợi hại hơn.

Phán đoán quá chuẩn, may mà xúc tu tinh thần của mình có thể đuổi kịp tiết tấu của anh, nhưng không thể giúp anh phán đoán được.

(viết bằng bút đỏ) Bố cục chiến lược chưa ổn mấy, mình phải tăng cường huấn luyện trong phương diện này mới được. (viết bằng bút đỏ).

Hôm nay là cam mật, rất ngọt, mình và Phúc Phúc mỗi người ăn một trái.

Anh nói chuyện không giống như trước đây, nhưng cũng không nói nhiều như trước nữa.

Hôm nay, khi chiến đấu mô phỏng, anh rất rất soái (anh mặc đồng phục tác chiến của quân đoàn Độc Lập rất đẹp mắt), còn nữa: tuy anh không giống như tưởng tượng của mình nhưng mình vẫn muốn làm dẫn đường của riêng anh.

Hết chương 4.

Chương 5

Thụ đã khôi phục trạng thái fanboy lần nữa, mà công thì đầu óc mơ hồ.

Thái độ thụ với hắn dường như không thay đổi gì, cũng nhìn không ra còn tức giận hay không vui.

Thế nhưng công không dám tùy tiện tới hỏi, dù sao lúc trước đã lưu lại ấn tượng quá kém với thụ, nên muốn làm chút chuyện kiếm thêm độ thiện cảm, mỗi ngày tìm thức ăn đưa trái cây, đưa xong thì muốn hẹn lại không dám hẹn.

Không hề có bộ dáng đùa giỡn lưu manh như lúc trước.

Hôm nay, công đi ngang qua phòng chiếu ảnh, trơ mắt nhìn thụ bước nhẹ nhàng vội vã bước xuống lầu, lúc thấy mình thì bỗng thu liễm lại, biểu tình cũng không vui vẻ như vừa nãy.

Trong nháy mắt, công kinh sợ, nghĩ: Tiêu rồi, cậu ấy không muốn gặp mình.

Hắn không biết dáng vẻ tao nhã kia của thụ, chính là cố gắng bảo trì dáng vẻ trấn định của một fanboy khi nhìn thấy thần tượng.

Báo sư tử ngoẹo đầu nhìn thụ, đầu cọ tay thụ.

Thụ mới giơ tay lên, công liền vội lôi báo sư tử đang muốn bổ nhào lên người thụ lại.

Hai người một sư ngây ngốc đứng trước cửa nhìn nhau.

Công mở miệng trước: Chào buổi sáng, cậu đến phòng làm việc trên lầu à?

Thụ gật đầu, vô thức xiết chặt phong thư trong tay.

Công nhìn biểu tình và động tác nhỏ bé của đối phương, cho là đối phương không muốn gặp mình, liền nói: Cậu bận à, vậy tôi đi trước.

Bên này, tâm tình ấp ủ của thụ mới vừa kết thúc, chuẩn bị hỏi công hôm nay có an bài gì không thì người đã đi mất.

Buổi trưa ăn cơm, công tiện đường đi qua bàn thụ, kín đáo đưa cho anh hai trái đào, đào mật da mỏng nước nhiều, ngửi thôi đã chảy nước miếng rồi.

Công thấy thụ muốn nói lại thôi, hỏi: Không ăn đào hả?

Thụ vội vã xua tay, chuẩn bị dùng thủ ngữ.

Công nói: Dùng khẩu hình đi, tôi hiểu mà.

Thụ: Muốn ăn cùng không?

Công quay đầu lại liếc nhìn mấy tên lính gác huấn luyện chung với mình hồi sáng. Công sợ đám lính gác kia thấy họ ăn chung rồi ồn ào. Cũng tại hắn nghĩ nhiều quá, mỗi ngày hắn đưa trái cây cho anh, chỉ có kẻ ngu mới không thấy gian tình của hai người họ.

Cử chỉ này đã chiêu cáo thiên hạ là hắn đang theo đuổi trung úy Kiều của quân đoàn Độc Lập.

Thụ còn nói: Anh cứ giải thích với họ đi, tôi ăn xong rồi.

Công: Ah, vậy gặp sau ha.

Công quay về ngồi chung với nhóm lính gác ăn cơm, nín nhịn nửa ngày, hỏi một người trong đám lính gác: Vừa rồi trung úy Kiều mời tao ăn…

Lính gác: yooooooo.

Công: Không phải, cậu ấy ăn xong rồi, còn mời tao ăn cơm làm gì?

Lính gác:… Mày đúng là dựa vào bản lĩnh độc thân

Bản lĩnh độc thân: có lẽ là không hiểu tâm tư người mình theo đuổi. Mình tìm nhưng đọc không hiểu.

Bị mắng dựa vào bản lĩnh độc thân, công như sờ sờ được chút phương pháp. Lúc ăn tối, công sớm bưng khay thức ăn, chờ thụ đến liền chạy tới ngồi đối diện thụ.

Công: Cùng ăn không?

Thấy biểu tình thụ rất vui vẻ, lúc này công mới thở phào nhẹ nhõm.

Hai người ăn cơm như trộm, rất yên tĩnh, chỉ nghe tiếng chạm của muỗng đũa với khay thức ăn.

Cơm nước xong, công nhìn khay nhịn cả nửa ngày, cuối cùng nghẹn ra một câu: Đào mật ăn ngon không?

Thụ: Ăn ngon.

Công không biết nói gì nữa, hắn luôn mất bình tĩnh khi gặp thụ, muốn trò chuyện với thụ, nhưng hắn còn nhớ mình có tật xấu là miệng khiếm, chọn chọn lựa lựa kiếm kiếm cũng không biết nói gì mới không đạp mìn. Hắn không biết nói sao để có cuộc trò chuyện bình thường.

Nghĩ tới nghĩ lui, công hỏi: Cậu thích trái nào nhất?

Thụ: Gì cũng thích, chỉ cần không chua, chua thì Phúc Phúc không thích ăn.

Công: Được được được.

Sau đó thì yên tĩnh.

Công lại hỏi: Cơm nước xong xuôi, cậu có đi huấn luyện không?

Thụ: Không đi, anh đi?

Công: Tôi chỉ hỏi một chút.

Thụ thấy biểu tình vội vã muốn đi của công, không nói nữa.

Kỳ thực công rất chi căng thẳng nhìn chằm chằm khay thức ăn trên bàn, thụ nói ngắn gọn nên hắn không thể làm gì khác hơn là nhạt nhẽo hỏi: Cậu ăn no chưa?

Thụ dọn dẹp khay thức ăn: Ừ, trở về thôi.

Công trở về ký túc xá vào buổi tối, vọt đi tắm rồi tựa trên giường, trong tay cầm sách mô hình máy bay chiến đấu, nhìn hồi lâu không nhìn ra một chữ. Hắn gõ gõ ván giường, hỏi lính gác giường trên: Mày giúp tao phân tích chút đi?

Lính gác: Mô hình máy bay?

Công: Không phải, tao nói… Thôi… Ai…

Nét mặt buồn chết người.

Lính gác không nhìn nổi: Mày muốn gì thì nói thẳng đi, bày cái mặt thúi đó cho ai coi.Câu này đã cảnh tỉnh công, hắn ném sách qua một bên, khoác lên áo dài tay liền ra ngoài, lúc đi còn quay lại bỏ trái xoài trên bàn vào túi.

Hắn chạy đến dưới khu ký túc xá của thụ, huýt sáo hai tiếng, dơi nhỏ đập cánh bay tới, mập hơn một vòng so với lúc ở tiền tuyến.

Khi đi công không mang giấy, kín đáo nhét xoài cho bé dơi nói: Làm ơn đi, ăn xong trái xoài to này thì mi giúp tao kêu Tư Du xuống được không, tao có lời muốn nói với cậu ấy, mai mang cho mi quả dâu tây ha.

Móng dơi nhỏ nắm ngón út của công trên không đung đưa hai lần, biểu thị ngoéo tay đồng ý mới không nhanh không chậm bay đi.

Công đợi một hồi, thụ đi xuống.

Công hồi hộp nói lộn xà ngầu: Ngày mai phòng mô phỏng tới lượt tôi, cậu tới không?

Thụ: Tới.

Công: Vậy sáng mai tôi tới tìm cậu.

Thụ: Ừ.

Xong, hai người lại mắt to trừng mắt nhỏ.

Thụ: Anh còn muốn nói gì không?

Công: Ah. Không, tôi nói xong rồi, cậu về nghỉ ngơi sớm chút đi.

Thụ:… Anh chỉ muốn nói cái này?

Công: A? Ách. Ờ, là cái này.

Công thấy biểu tình thụ không mấy vui nhưng cũng không thất vọng, tóm lại là có chút là lạ mà không nói được lạ chỗ nào. Hắn cũng không biết giờ phải làm sao, nếu đặt ở trước đây thì hắn nhất định phải trêu chọc nói gì mà cậu không thể về vì phải đợi tôi hôn cậu các loại.

Nhưng bây giờ nào dám.

Hắn đứng ngốc đấy, báo sư tử  bên cạnh nhìn không nổi, đầy đẩy đùi công.

Lúc này công như mới tỉnh mộng mà bồi thêm một câu: Ngủ ngon, chúc cậu mơ đẹp.

Thụ: …

Trên đường quay về công còn tổng kết kinh nghiệm, trong lòng nhớ kỹ nay nói ngủ ngon với chúc cậu mơ đẹp, sáng mai gặp nhau thì phải hỏi chút xem có ngủ ngon không.

Tranh thủ khiến người có loại cảm giác lúc nào cũng được quan tâm.

Rất nghiêm túc mà học cách nói chuyện.

Sáng hôm sau công hỏi đúng như vậy. Thụ nói gì đó, rồi nói ngủ ngon. Công liền nói ngủ ngon thì tốt, ngủ ngon, cả người không mệt mỏi. Cả đoạn đối thoại mười phần hệt như lãnh đạo thăm hỏi quần chúng.

Công nói cũng không nhả ra câu nào tốt đẹp, nên hắn dứt khoát không nói, dọc đường tới phòng mô phỏng tác chiến đều giữ yên lặng.

Thời gian xếp hàng phòng mô phỏng tác chiến khá lâu, khi hai người bước vào cảnh tượng thiết lập, công thấy trạng thái thụ không ổn lắm.

Công liền hỏi: Cậu không thoải mái ư?

Thụ: Không sao, bắt đầu đi.

Công: Cậu không thoải mái thì về nghỉ đi, hôm nay vốn là ngày nghỉ mà tôi còn kéo cậu tới, tôi đưa cậu về.

Thụ: Tôi không sao mà.Công: Thật à, một mình tôi huấn luyện cũng được, quãng thời gian trước cậu tới tiền tuyến cũng mệt rồi nên nghỉ nhiều một chút, tôi đóng dụng cụ mô phỏng lại.

Ngừng dụng cụ mô phỏng, thu dọn đồ đạc liền chuẩn bị mang thụ rời khỏi, động tác quyết đoán mau lẹ, thụ đứng bên cạnh nhìn, trong lòng thấy khó chịu đủ loại. Anh mở cửa phòng mô phỏng, đứng đó thông qua tinh thần lực hỏi đối phương: Anh không muốn ở chung với tôi sao?

Công bối rối: A?

Thụ: Không ai nói độ xứng đôi cao nhất định phải kết hợp, nếu anh không muốn thì tôi sẽ xin bỏ xứng đôi, tôi biết anh không thích an bài của người trong nhà, bên phía nhà anh tôi sẽ giúp anh giải thích.

Công đứng ngốc tại chỗ: Tôi không để cậu làm thế.

Thụ: Là tôi tự nguyện, cứ thế đi.

Công bị một tràng combo tấn công đánh đến choáng váng, hắn không biết mình đã làm sai điều gì mà khiến mọi chuyện biến thành bộ dáng này, hắn bắt đầu hồi tưởng chuyện phát sinh mấy ngày nay, nghĩ nghĩ hồi lâu cũng không nghĩ ra chuyện gì.

Công nhìn thụ, lắp ba lắp bắp: Tôi thấy được, cậu không muốn.

Báo sư tử  của công nằm dài trên mặt đất, mắt to vô tội đáng thương nhìn thụ, mở mồm kêu meo meo với thụ.

Thụ thấy tinh thần thể công như vậy càng khổ sở, anh nghĩ độ xứng đôi tinh thần lực cao thế vẫn không được, tinh thần thể thích mình nhưng hắn không thích sao? E rằng hệt như công lúc trước nói mình không phải là loại hắn thích.

Thụ nói: Tôi không biết vì sao anh không muốn dấu hiệu với tôi, anh còn không thích, tôi nghĩ không bằng ——

Bị hôn.

Đó là ý nghĩ đầu tiên trong đầu thụ.

Công hôn anh xong thì buông ra, hắn thấp thỏm nhìn thụ: Dấu hiệu như thế này sao?

Thụ hoảng loạn đến mức tinh thần thể là dơi nhỏ đều thả ra: À, đúng vậy.

Hai người hai mặt nhìn nhau, trong lúc nhất thời không biết làm sao mở miệng. Thụ không chịu nổi nói trước: Chúng ta đi huấn luyện đi.

Công cũng căng thẳng: Được được được.

Hai người duy trì độ hiểu ngầm cao trong phòng mô phỏng tác chiến hết một ngày, buổi tối công đưa thụ về ký túc xá, thần xui quỷ khiến nói một câu: Không trao đổi nước miếng thì cũng coi là dấu hiệu tinh thần sao?

Nụ hôn kia quá mau, cơ hồ là chuyện trong nháy mắt.

Thụ: Không, không phải!

Công cúi đầu không biết đang suy nghĩ gì.

Thụ: Muốn… Hôn lại không?

Công lộ vẻ do dự, thấy biểu tình thụ không đúng thì nhanh chóng giải thích: Không phải tôi không muốn! Tôi đương nhiên muốn! Nhưng…

Hắn gãi đầu: Tôi thấy tôi không xứng với cậu, chị tôi nói những năm này cậu vẫn luôn cố gắng, tôi…

Thụ yên yên tĩnh tĩnh mà nhìn hắn.

Công bỗng nhiên hết khẩn trương, hắn nói: Tôi nghĩ chuyện cậu làm được, tôi cũng làm được, tôi muốn nghĩ cố gắng biến thành người đáng để cậu thích, là muốn xứng với cậu, không phụ tâm ý của cậu.

Lính gác không có suy nghĩ lãng mạn như dẫn đường, thế nhưng không lính gác nào biết rõ đối phương là người định mệnh của mình còn muốn đẩy ra ngoài.

Huống hồ đối phương còn cố gắng tiếp cận mình như thế.

Ngẫm lại liền thấy sợ không biết thế nào cho phải, vừa sợ mình gây sai lầm khiến đối phương không vui, lại sợ nếu không làm gì thì sẽ khiến đối phương hiểu lầm là không thích.

Kỳ thực thích một người là một khái niệm rất mơ hồ.

Khuôn mặt đẹp, lúc cười rộ lên đặc biệt động lòng, tính cách ôn nhu, thành tích ưu tú, ở chung mỗi ngày có thể bị cảm động, đối xử với mọi người đều theo cảm tính, còn chỉ gặp gỡ một lần đã chớp mắt quyết định đem vị trí ngay đầu quả tim cho hắn.

Mỗi lần nghĩ đến hắn trong lòng đều sẽ vừa mềm vừa căng, cổ họng hơi chua xót, không biết làm thế nào cho phải, hận không thể ngày ngày đều thấy đối phương.

Như hoa nở mai sau, như cá nhảy dưới hồ, lại càng giống ánh mặt trời rải khắp thế giới phá tan toàn bộ màn đêm trời đất, khát vọng kêu gào, rồi nhìn ôn nhu chăm chú đối phương hóa thành gió mát mưa phùng, quay đầu chỉ còn lại đám mây tình yêu mềm mại ngọt ngào.

Hệt như tâm tình Kiều Tư Du lúc này.

Mắt anh sáng lên: Anh cúi đầu thấp xuống một chút.

Đối phương làm theo.

Kiều Tư Du đặt tay lên vai đối phương, hôn lên.

Anh kích động, hơi run rẩy, mà rất mau đã bị đối phương ôm eo cố định vào trong ngực, môi lưỡi bị đối phương cường thế cướp đoạt sạch sẽ, đầu lưỡi bị mút vào ngứa ngáy, anh sắp thở không nổi, hơi thở gấp gáp, hai tay từ vai trượt đến trước ngực đối phương.

Mây ý thức trong đầu phát ra tiếng chuông gió dễ nghe.

Mây ý thức sau khi dấu hiệu tinh thần có hơi phấn khởi, Cốc Nam Phong ôm cơ thể anh bắt đầu nóng lên, cố gắng không hồi tưởng xúc cảm môi lưỡi của đối phương.

Kiều Tư Du cũng ôn nhu ôm hắn.

“Tối qua… Tôi nên hôn cậu mới phải.” Cốc Nam Phong bỗng nhiên nhớ tới cảnh báo sư tử đẩy đẩy hắn.

Kiều Tư Du gật gật đầu.

Giọng Cốc Nam Phong có chút buồn bực: “Tôi quá ngu.”

Kiều Tư Du nghĩ thầm : Đúng đó, đúng là quá ngu luôn.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau