THIÊN HẠ HỮU TUYẾT [THẦN CHÂU KỲ HIỆP]

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thiên hạ hữu tuyết [thần châu kỳ hiệp] - Chương 6 - Chương 10

Chương 6

Tiêu Thu Thủy nhìn mà kinh tâm động phách, thầm nghĩ: “Yến Cuồng Đồ ép hai người ăn thức ăn, tuy là lấy độc trị độc, nhưng cũng không khỏi quá ‘độc’, nếu đổi lại là hắn thì thực không làm như vậy nổi”. Chỉ nghe Yến Cuồng Đồ thản nhiên nói:

- Lấy máu trả máu, lấy răng trả răng, ngươi muốn độc chết ta, ta liền hạ độc chết ngươi, đó là đạo lý ngàn năm không đổi trong võ lâm giang hồ, ngươi không cần phải trừng mắt lên với ta.

Những lời này giống như nói với Tiêu Thu Thủy, lại như nói với hai người đang trợn trừng mắt như hai con cá chết kia. Hóa ra Tiêu Thu Thủy mới vừa trầm tư chốc lát, hai tên kia đã độc phát thân vong, bộ dạng cực thảm.

Tiêu Thu Thủy thầm thở dài, đột nhiên thân thuyền bỗng rung động kịch liệt.

Lúc này sóng đánh càng lúc càng lớn, chỗ này đá lớn rộng hơn một trượng, dài hơn bốn trượng, đứng sừng sững giữa lòng sông, khe nước chảy xiết hai bên sóng cao ngất trời, chiếc thuyền nhỏ bé làm sao đi qua nổi? Tiêu Thu Thủy chợt nghĩ: “Thì ra Chu đại thiên vương đã tính toán kỹ, sai thủ hạ ra tay ở chỗ này là ỷ vào nơi hiểm yếu, dù không thành công thì bọn hắn cũng khó thoát được tai ương!”

Yến Cuồng Đồ kêu lên thất thanh:

- Hỏng rồi! Lái thuyền đã chết, hai ta lại chẳng biết bơi, lấy ai cầm lái đây?

Yến Cuồng Đồ vừa nói, vừa phóng qua, cố gắng vặn bánh lái, nhưng nước sông là sức mạnh tự nhiên của trời đất, không phải chỉ dựa vào công lực của Yến Cuồng Đồ mà ứng phó được. Yến Cuồng Đồ càng cố giữ lấy bánh lái thì lại càng khó khống chế, cộng thêm hạ bàn không thể đứng vững, càng khó phát lực, con thuyền nhỏ cứ lao ầm ầm vào tảng đá lớn “Cứ tới đây”, chuyến này muốn không tan xương nát thịt cũng khó. Yến Cuồng Đồ dù tài cao mật lớn, đối mặt với uy lực thiên nhiên của nước sông ngập trời cũng không khỏi luống cuống tay chân.

Tiêu Thu Thủy vội vàng lao đến, đối mặt với ba chữ “Cứ tới đây”, trong đầu chợt nảy sinh một ý tưởng. Vong Tình thiên thư mà hắn học chính là quên đi hết thảy tình cảm dục vọng, đạt tới cảnh giới hợp nhất cùng trời đất, vật ngã lưỡng vong, nhất là một quyết Thiên ý lại càng bắt được thần tủy. Tiêu Thu Thủy tại nơi hiểm yếu “Diễm Tần lớn như trâu, Địch Đường chẳng ở lâu” này bỗng như ngộ ra điều gì đó.

Hắn lập tức cầm bánh lái, thuận chỉnh thuận theo dòng chảy, mặc cho nước đẩy thuyền về hướng đá lớn. Kỳ thực nước sông ở đây vốn chảy từ thượng du bờ nam Thanh Long Chủy, xuyên qua bờ bắc Xú Diêm Hoàng đổ xuống, thông tới gờ đá của bờ bắc, lúc này thuyền chạy giữa dòng, sóng ập xiết từ hướng đông bắc, nếu cứ cố tránh khỏi đá lớn thì lại càng có nguy cơ đâm vào, thậm chí thịt nát xương tan. Tiêu Thu Thủy cứ hướng thẳng phía đá mà đi, chỉ nắm vững bánh lái, không cố ép thay đổi phương hướng, lại thành ra thuyền nhẹ vượt sóng gấp, bình yên vô sự vượt qua bãi đá hiểm.

Yến Cuồng Đồ nhảy dựng kêu lên:

- Thì ra ngươi còn có chiêu này, sao không nói trước cho ta biết!

Tiêu Thu Thủy đáp:

- Tôi không biết, bị tình thế bức bách nên ngộ ra được thôi.

Yến Cuồng Đồ nghiêng đầu suy nghĩ một chút, lẩm bẩm:

- Vậy sao ta lại không nghĩ ra được?

Lại tự đánh trống lảng, nói:

- Ta già rồi, vẫn là ngươi giỏi hơn!

Thật ra Yến Cuồng Đồ thông minh đĩnh ngộ, trí tuệ hơn người, nên mới có thể luyện được một thân cái thế thần công, chính là chuyên ý nghịch thiên, không chịu bó buộc; so với Tiêu Thu Thủy, ông ta ngược lại thiếu đi một chút khí chất thuận thiên hành sự, thấu suốt tâm linh.

Lúc này thuyền đã qua khỏi nơi hiểm trở, yên ổn đi tiếp một đoạn, Yến Cuồng Đồ nói:

- Chắc cũng sắp đến hang ổ của Chu đại thiên vương rồi.

Chợt thấy ông ta ngưng bặt tiếng nói, sắc mặt nghiêm trang, chắp tay cung cung kính kính hướng ra ngoài.

Tiêu Thu Thủy hiếm thấy có khi nào vị Sở nhân Yến Cuồng Đồ này lại trang trọng đến như thế, thuận mắt trông theo, chỉ thấy một quãng đất bằng phẳng khoảng chừng bốn trăm trượng, xếp các trụ đá cao năm trượng, vây khắp mười mặt, thưa mà kín kẽ, ngang dọc bằng nhau, khu vực trung tâm rộng hơn chín thước, lối ra vào nam bắc rộng chừng năm thước. Tiêu Thu Thủy cẩn thận đếm qua, tính ra có sáu mươi tư trụ đá, cắn chẳng những ngay lập tức bị khí thế bao la hùng vĩ của tự nhiên cùng trận thế kỳ ảo này làm chấn động mà còn nghĩ tới một truyện, run giọng nói:

- Đây là…

Yến Cuồng Đồ trầm giọng đáp:

- Chính là Bát Trận Đồ của Gia Cát võ hầu.

Tiêu Thu Thủy nghe vậy, cũng chắp tay vái ba vái.

Nơi này chính là nơi Thục chủ Lưu Bị xuất binh phạt Ngô, lập trại kéo dài suốt tám trăm dặm, sau thua lùi vào Tam hiệp, lấy đất Phụng Tiết làm nơi phòng thủ, tướng Ngô là Toàn Trung dẫn mấy vạn đại quân ngược dòng đuổi lên, dù người đông thế mạnh nhưng vẫn bị Bát Trận Đồ của Gia Cát võ hầu ngăn trở. Đỗ Phủ có thơ vịnh rằng:

Công cái tam phân quốc,

Danh thành Bát trận đồ.

Giang lưu thạch bất chuyển,

Di hận thất thôn Ngô.

Sau này mỗi năm đến tiết vào thu, trai thanh gái lịch đất Quỳ Châu lại rời thành đi du ngoạn, tới thăm Bát Trận Đồ, gọi là tục “Đạp tích”, chỉ là những nhân vật phong vân ngày ấy đều chỉ còn là câu chuyện trong sử sách mà thôi.

Lúc này nước từ phía đông rút xuống, đá lộ ra trên mặt nước, Tiêu Thu Thủy cùng Yến Cuồng Đồ thấy di tích nguy nga này, trong tâm sinh ra một cảm giác kính ngưỡng vô cùng, những lời hào hùng tráng khoát cũng chẳng nói ra được, chỉ cảm thấy thân vốn ở giữa thế giới sâu thẳm mênh mông, chỉ là đôi lúc mới có được sự rung động với cái rộng lớn vô biên ấy mà thôi.

Đúng lúc này, từ abên cạnh trụ đá chợt có mấy chục chiếc thuyền nhẹ phóng ra, trên thân thuyền đều có một chữ “Chu” đỏ rực.

Yến Cuồng Đồ không nhẫn nhịn nổi, chửi lớn:

- Con bà nhà nó chứ, không nhờ lại dám bày trận ở trận đồ của Gia Cát võ hầu, đúng là không tự lượng sức!

Những người trên thuyền bên kia đang định hô gọi thì bỗng thấy một người như chim lớn bay lướt tới, chỉ nhún mình đã vượt qua hơn mười trượng, đột ngột bổ nhào xuống.

Trên chiếc thuyền đó có ba người, một kẻ ở đằng mũi, một kẻ ở đằng lái, một kẻ ở chính giữa.

Yến Cuồng Đồ lao tới con thuyền đi đầu, vung tay bắt ngay được kẻ đứng ở mũi thuyền. Võ công kẻ đó vốn không thấp nhưng Yến Cuồng Đồ đã ra tay, hắn làm sao ngăn cản nổi! Yến Cuồng Đồ khống chế hắn, hỏi:

- Ngươi muốn làm gì?

Kẻ ấy vừa thấy Yến Cuồng Đồ lao tới, đã bị dọa bay mất cả ba hồn bảy vía, bây giờ lại bị Yến Cuồng Đồ bắt được, lại càng sợ tới mức răng đánh lập cập, nói không ra lời. Hai đồng bạn của hắn muốn xông tới cứu, Yến Cuồng Đồ chỉ vung tay lên, đã đánh cho hai kẻ đó rơi xuống nước, lại hỏi lại lần nữa:

- Ngươi muốn làm gì?

Tên kia tâm thần hoảng loạn, chỉ có thể khai thật:

- Tôi.. Bọn tôi đục thuyền....

Yến Cuồng Đồ nhíu mày, hỏi:
“Đục thuyền?”

Kẻ kia không biết giải thích như thế nào, vội giơ ngón tay chỉ ra, chính là thuyền của Tiêu Thu Thủy.

Yến Cuồng Đồ lúc này mới hiểu ý, liền quay về phía Tiêu Thu Thủy hô lớn:

- Có kẻ đục thuyền!

Vừa nói, vừa đưa tay chỉ xuống mặt nước. Ông ta cũng đưa tay kia bắt lấy bả vai kẻ đó để ổn định thân thể.

Thì ra mấy chục chiếc thuyền này đã sớm phái người lặn xuống nước đi đục thuyền của Tiêu Thu Thủy, Yến Cuồng Đồ, sau đó chờ cho hai người chìm nổi trong nước một phen, rồi mới phóng ám khí giết chết. Đáng tiếc bọn chúng còn chưa kịp hô gọi, Yến Cuồng Đồ đã bất ngờ phóng mình ra xa tới hơn mười trượng, khống chế một chiếc thuyền, khiến bọn chúng thực không thể lường trước được.

Tiêu Thu Thủy thấy thế tay của Yến Cuồng Đồ, lập tức tỉnh ngộ, nhưng đúng lúc này thuyền của hắn đột nhiên nghiêng ngả, chấn động không ngừng, lại nghe thấy tiếng lục cục, biết ngay là đã có người lặn dưới nước đang đục đáy thuyền.

Lúc này thế nước đã hơi chậm lại, nhưng Tiêu Thu Thủy không giỏi bơi lội, rắc rối thực không nhỏ. Trong lúc cấp bách hắn đưa mắt nhìn qua, thấy Yến Cuồng Đồ cũng đang nghiêng nghiêng ngả ngả. Nước chảy ồ ạt vào thuyền, hai chân ông ta đều ngập trong nước, thuyền cũng đang chìm dần xuống.

Thì ra lúc Yến Cuồng Đồ nhảy lên được chiếc thuyền kia, cũng đã sớm có người lén lặn xuống nước đục thủng đáy thuyền.

Yến Cuồng Đồ sợ nhất là bị rơi xuống nước, ông ta lập tức bóp chết người đang giữ trong tay, lại đánh liền mấy chưởng xuống mặt nước. Chỉ thấy cột nước bắn lên cao cả trượng, bốn năm người ở dưới đáy thuyền đều bị sức nước đánh chết.

Còn lại hai người vội vàng khỏa nước bỏ trốn. Yến Cuồng Đồ sao chịu buông tha, đánh liên tiếp hai chưởng, giết chết hai người, nhưng cột nước bắn lên lại tạt cả vào trong thuyền, khiến thuyền càng chìm xuống nhanh hơn.

Yến Cuồng Đồ tính cách mạo hiểm, muốn nhảy sang thuyền khác ở ngoài hai mươi trượng, nhưng vừa rồi ông ta có thể một hơi phóng qua hơn mười trượng, đã để lộ bản lĩnh, các thuyền khác đều đã lui ra xa. Trong lúc cấp thiết, bỗng nghe rào một tiếng, cả chiếc thuyền bị lật úp lại.

Hóa ra dưới nước vẫn còn một người nữa, hắn thấy đồng bọn đều bị chưởng lực đánh chết, nếu mình mạo hiểm bơi ra ngoài thì khó tránh khỏi kết cục tương tự, cho nên cứ nấp dưới đáy thuyền, Yến Cuồng Đồ quả nhiên không để ý đến. Nhưng người nọ ở dưới nước quá lâu, không chịu đựng nổi nữa, muốn bơi ra ngoài hít, lại sợ Yến Cuồng Đồ phát hiện cho một chưởng toi mạng, hắn cũng đành dứt khoát liều mạng, lật úp của Yến Cuồng Đồ trước.

Yến Cuồng Đồ rơi tõm xuống nước, do không biết bơi nên uống ngay mấy ngụm nước vào bụng, trong đám bọt nước nhất thời không mở mắt ra nổi. Một vị võ lâm tông chủ, bây giờ rơi xuống nước lại chật vật hết mức, mà kẻ kia lại thừa cơ lặn đến, đâm trộm một đao.

Đao đâm tới nửa đường, cổ tay hắn bỗng nhiên bị ai đó nắm chặt, lập tức mất hết khí lực. Người đó chính là Tiêu Thu Thủy, hắn đương nhiên không giỏi bơi lặn, nhưng trong lúc nguy cấp lại nhớ tới trong mười lăm pháp môn của Vong Tình thiên thư có một quyết “Thủy thệ”, lập tức hít sâu một hơi, chìm mình xuống nước, cũng không cố quẫy đạp, chỉ tập trung vào mục tiêu, từ từ xuôi theo dòng nước chảy đi.

Làm như vậy, ngược lại có thể nổi nửa người lơ lửng trên mặt nước, hơn nữa còn có thể bơi qua lại theo hướng muốn, bởi thế mới kịp thời giải nguy được cho Yến Cuồng Đồ.

Chỉ có điều Tiêu Thu Thủy vừa nắm được mạch môn người kia, trên các thuyền xung quanh đã phóng ám khí ra rào rào. Yến Cuồng Đồ lúc này đã không biết bơi, hai chân lại không cử động được, vô cùng chật vật; ám khí thì phóng đến như mưa rào, thật không dễ gì ứng phó nổi.

Tình thế cấp bách, Tiêu Thu Thủy đẩy kẻ kia ra, một tay nâng Yến Cuồng Đồ lên, tìm cách cho miệng mũi ông ta lộ ra khỏi mặt nước, mặt khác dùng một tay hai chân bất ngờ quẫy mạnh.

Hắn vốn có thể kẻ đang bị khống chế đó làm khiên chắn ngăn cảm ám khí, chỉ là mấy ngày nay trên sông nước nhiều lần tiềm tâm suy nghĩ khiến tư tưởng Tiêu Thu Thủy tiến thêm một bậc, giữa sông lớn trăng cao ngộ ra được sự ngắn ngủi của sinh mạng cho nên lại càng quý tiếc. Lúc này hắn quẫy bọt nước, phát ra sức mạnh của “Thủy thệ”.

Chỉ thấy xung quanh hắn bắn lên vô số cột nước, những ám khí phóng tới đều không thể xuyên qua màn nước, lần lượt bị đánh rơi xuống.

Ám khí do đám người trên các thuyền kia có hơn một nửa do khoảng cách quá xa, lực tay không đủ, nên không cách nào đánh tới được vị trí của Tiêu Thu Thủy, nếu tới gần hơn thì lại sợ để Yến Cuồng Đồ xông được lên thuyền, bọn chúng càng không dám. Vì thế chỉ một số ít ám khí bắn đến được chỗ Tiêu Thu Thủy, nhưng lại bị hắn dùng lực đạo của “Thủy thệ” ngăn chặn.

Chỉ thấy Tiêu Thu Thủy như một con cá lớn, phục đầu trên mặt nước, thân thể thành một đường thẳng, tay phải đỡ Yến Cuồng Đồ, rẽ sóng bơi về phía Bát Trận Đồ. Hắn trước kia từng đối phó Bát Trận Đồ nên rất quen thuộc với trận thế này.

Tiêu Thu Thủy thầm nghĩ, chỉ cần đến gần được trụ đá của Bát Trận Đồ, lên được mặt đất là sẽ không còn phải ngại đám nhãi nhép này nữa.

Nhưng khi hắn tới được gần trụ đá của Bát Trận Đồ, trên các trụ đá đều thấy có người xuất hiện, những người này trên tay đều cầm một cây thương đặc biệt dài tới hơn ba trượng, chỉ cần Tiêu Thu Thủy bơi lại gần, trường thương sẽ lập tức đâm tới. Tiêu Thu Thủy ở trong nước, chuyển người né tránh cực kỳ bất tiện, tránh được mấy lần, Yến Cuồng Đồ lại uống thêm mấy ngụm nước, vị anh hùng bất thế này không ngờ vẫn còn cười được:

- Lão đệ, ngươi đừng lo cho ta, tự mình liều xông lên đi, giết cho sảng khoái! Ọc ọc ọc ọc.

Mấy tiếng “ọc ọc” vốn không phải tiếng nói, mà là tiếng Yến Cuồng Đồ bị nước tràn vào cổ họng. Tiêu Thu Thủy tránh qua né lại, vừa đưa tay gắng đoạt lấy trường thương, chỉ cần đoạt được thương vào tay, sẽ có thể cách không phản công, không đến mức ở mãi thế hạ phong, vừa hỏi ngược lại:

- Chúng ta là mấy người cùng đến?
Yến Cuồng Đồ ngẩn ra, đáp:

- Hai người chứ sao!

Tiêu Thu Thủy nói:

- Vậy thì hai người cùng sống mà xông trận!

Mắt thấy sắp đoạt được một thương, chỉ cần thân thương bị hắn giữ được, nội lực của những kẻ kia há lại là đối thủ của hắn? Ít nhất cũng đoạt được một thương đang đâm tới. Chẳng ngờ được trên thân thương có gai móc câu, hơn nữa còn hiện sắc xanh thẫm, hiển nhiên là có kịch độc. Tiêu Thu Thủy rút tay lại nhanh nên mới tránh được bị móc rách da mà trúng độc.

Tiêu Thu Thủy biết không thể lao bừa nhưng lại khổ nỗi không chỗ mượn lực, không thể nhảy vọt lên. Chỉ cần hắn xông được vào trận, sẽ không phải sợ đám người xung quanh nữa, nhưng giờ hắn lại đang chìm trong nước, dựa hết vào một quyết “Thủy thệ” cũng chỉ có thể miễn cưỡng duy trì không để ngập quá đầu mà thôi.

Hắn lại mượn thế nước bơi đến một trụ đá khác, nhưng lại bị trường thương đẩy ra. Cứ như vậy mãi chỉ có rơi vào cảnh bị tấn công liên tục, hoàn toàn không có sức đánh trả. Bát Trận Đồ trận thế mê ảo, lại thêm trường thương chiếm hết lợi thế, Tiêu Thu Thủy còn Yến Cuồng Đồ làm vướng tay, mắt thấy sắp không thể duy trì thêm nữa.

Yến Cuồng Đồ tất nhiên là cũng muốn cố gắng giãy giụa, nhưng ông ta không biết bơi lội, dù có thần công cái thế cũng không cách nào thi triển ra được, đã thế lúc này thương thế trong ngoài đồng loạt tái phát, lại thêm chân không cử động được, tiếc cho một đấng anh hùng nay hoàn toàn không có đất dụng võ.

Trong một khắc sinh tử tồn vong này, Tiêu Thu Thủy chợt nhớ tới một chuyện, có vẻ khá tương tự với tình hình hiện tại: lúc trước khi mình vẫn còn cùng “tứ huynh đệ”, từng ở trấn Tỷ Quy vì cứu một nhà Na viên ngoại mà đối đầu với thủ hạ Tam anh của Chu đại thiên ương. Đánh được một hồi, bánh lái thuyền bị chặt gãy, thuyền thuật dòng đâm thẳng tới đá lớn Cửu long bôn giang, về sau mình ở bên cạnh phát lực chống đỡ, thêm gậy sắt của Thiết oản thần ma Phó Thiên Nghĩa, mới thoát được cảnh thuyền hủy người vong.

Khi đó người của Chu đại thiên vương lặn trong nước định đánh lén nhưng đều bị ám khí của Đường Nhu lần lượt giết chết.

…Nếu có Đường Phương ở đây thì tốt quá.

Giữa lúc sống chết treo trước mắt, Tiêu Thu Thủy không khỏi nhớ đến Đường Phương.

…Đường Phương, Đường Phương, nàng đang ở đâu?

Hắn lại nghĩ đến lúc ở Ly Giang, mình bị đánh rơi xuống vách núi, ánh mắt như tuyết ngọc của Đường Phương, bóng dáng dần dần mờ xa…

…Xa tận chân trời, phải làm mới có thể thu ngắn lại được đây?

Đó là “Địa thế”! Tiêu Thu Thủy vụt chấn động, trong mười lăm pháp môn của Vong Tình thiên thư vừa đúng có một quyết này.

Hắn lập tức nhìn ra được góc chết của trận thế này.

Bát Trận Đồ quả thực là kín kẽ không sỏ sót điểm nào, Tiêu Thu Thủy không thể tìm ra được sơ hở của nó, chỉ có điều trận thế của Bát Trận Đồ vốn là dựa vào thiên thời địa lợi, lấy ít địch nhiều, chứ không phải được sắp đặt chỉ để đối phó với một người.

Cho nên Tiêu Thu Thủy có thể tìm được kẽ hở, thừa cơ mà vào.

Ở trong góc chết, trường thương không thể cong vòng mà đâm tới được, hơn nữa sự bố trí của các trụ đá còn che khuất tầm nhìn của người thủ trong trận.

Tiêu Thu Thủy đã sắp sửa xông lên được một trong các trụ đá, chỉ cần lên được là có thể chiếm được một góc trận, một khi đã lên bờ, đám người này há lại là đối thủ của võ lâm đệ nhất kỳ nhân Yến Cuồng Đồ?

Nước sông mùa đông vốn cực kỳ lạnh nhưng hai người bộc phát thần công, hoàn toàn không cảm thấu gì, chỉ một long muốn xông lên trụ đá.

Nhưng đúng lúc này, nước sông lại dâng mạnh lên, vốn dòng nước chảy đến đây đã bị ụ Diễm Tần làm cho chậm lại, giờ bỗng đột nhiên trở nên mãnh liệt, hơn nữa còn đang ấm lên rất nhanh.

Chỉ thấy trên bờ có một người đang liên tục ném đá lớn xuống nước, bên trong đá có giấu thuốc nổ, khi nổ mảnh vỡ bắn tung, sóng nước sôi trào. Tiêu Thu Thủy tùy dùng một quyết “Thủy thệ” cố gắng chống giữ, nhưng một mặt phải lo cho Yến Cuồng Đồ, mặt khác chính bản thân cũng không giỏi bơi lặn, tình hình vô cùng nguy cấp.

Yến Cuồng Đồ thấy tình hình cấp bách, rất không muốn làm liên lụy tới Tiêu Thu Thủy nên cũng muốn làm điều gì đó. Lúc này đá lớn không ngừng rơi xuống nước, lại chực chờ nổ tung, chỉ công của Yến Cuồng Đồ tuy không đánh tới được người ném đá trên bờ, nhưng lại có thể đánh trúng được đá lớn giữa không trung, làm chúng chệch hướng, bắn ra chỗ khác.

Tiêu Thu Thủy ngưng mắt nhìn lại, nhận ra người trên bờ kia chính là Ung Hi Vũ. Ung Hi Vũ ngoại hiệu Nhu Thủy thần quân Ung Hi Vũ, trong trận ở núi Đan Hà, đã từng cùng bọn hắn hợp lực chống lại Quyền Lực bang tại chùa Biệt Truyện. Hắn bèn hét lớn lên:

- Thủy thượng long vương, thiên thượng nhân vương

Ung Hi Vũ ở trên bờ thoáng nghe thấy lời này, không khỏi chấn động. Giữa sông nước ầm ào, tiếng huyên náo váng trời, tiếng hét của Tiêu Thu Thủy có thể xuyên qua khoảng cách cách xa cùng mớ âm thanh hỗn tạp đó, truyền vào tai Ung Hi Vũ, chỉ bằng một phần nội lực đó thôi đã là cực kỳ xuất sắc rồi.

Ung Hi Vũ đang ném đá đá xuống nước, kích động sóng lớn, phá thế “Thủy thệ” của Tiêu Thu Thủy, chợt nghe thấy tám chữ “Thủy thượng long vương, thiên thượng nhân vương”, không khỏi nhớ lại cảnh chống địch ở núi Đan Hà, lúc hô gọi với Ngũ kiếm lão tẩu khi xông qua Hải Sơn quan, bấy giờ sắc trời mờ mịt, không khí vẫn còn lạnh lẽo, đưa mắt nhìn ra chỉ thấy chiến trường cổ xưa cùng sóng vùi cát dập, trong lúc thất thần, thuận miệng đáp:

- Thượng thiên hạ địa, duy ngã thị vương.

Tiêu Thu Thủy biết không thể để lỡ thời cơ, vừa nhanh chóng bơi về phía tới trụ đá vừa cao giọng hô:

- Lửa lớn cố nhân đến!

Nhu thủy Thần quân lại chấn động. Lúc kháng địch tại chùa Biệt Truyện, khi Hỏa vương triển khai thế công tiêu thổ, chính ông ta từng hào hùng nói câu này. Hiện tại nghe thấy âm điệu quỷ dị đó, Ung Hi Vũ chỉ thấy tâm thần hoảng hốt, đầu váng mắt hoa, mê mang mờ mịt, miệng gần như rên rỉ:

- Khách gõ cửa dưới trăng.

Những lời này Dược vương Mạc Phi Oan đã nói lúc xâm nhập chùa Biệt Truyện ngay sau khi Hỏa vương Tổ Kim Điện phát động thế công tiêu thổ. Ung Hi Vũ như bị một sức mạnh vô hình dẫn dắt, không tự chủ được chìm đắm vào chuyện cũ. Ông ta đã quên mất chuyện chỉ huy thủ hạ công kích, chỉ nghe Tiêu Thu Thủy lại tiếp tục nói, thanh âm càng lúc càng rõ ràng:

- Buổi sớm, chào mọi người.

“Buổi sớm, chào mọi người.” Là câu đầu tiên Tống Minh Châu áo đỏ nói khi bước vào. Hồng Phượng hoàng Tống Minh Châu đúng là một trong những nhân vật có thể xoay chuyển càn khôn, nếu không có nàng xuất hiện đối kháng với Thiệu Lưu Lệ thì vị Thiệu trưởng lão ngoại hiệu “Biệt nhân lưu lệ tha thương tâm” này đã sớm có thể ổn định đại cục, giết chết hết nhân thủ của Quyền Lực bang rồi, bản thân mình cũng không đến mức mắc mưu của ông ta, dẫn đến độc chết chưởng môn bốn phái lớn cùng thân tín Uyên Ương kiếm tẩu trên Kim Đỉnh Nga Mi…

Nghĩ đến thế, không khỏi cảm thấy trước mặt sông nước mênh mang, nước xa tiếp trời, khói sóng mịt mùng, nhân sinh chỉ thoáng qua như một giấc mộng. Đúng lúc ông ta nhận ra được những điều đó, chợt cảm thấy một luồng gió mạnh ập tới, lại có người hét lên: “Không được!” Nhưng chát một tiếng, lưng ông ta đã trúng một chưởng, rơi thẳng xuống lòng sông.

Thì ra khi Tiêu Thu Thủy đối đáp cùng ông ta đã vận một quyết “Thân ân” trong Vong Tình thiên thư sinh ra do nhung nhớ Đường Phương; sử dụng thanh âm, cử chỉ, âm nhạc, cảnh tượng thu hút đối phương, dùng nội lực kinh người thậm chí cao hơn đối phương gấp mấy lần tác động, khiến đối phương chìm vào chuyện mây khói. Cùng lúc ấy Tiêu Thu Thủy đã bơi được đến gò đá gần nhất, trước tiên hất Yến Cuồng Đồ lên.

Yến Cuồng Đồ vừa lên được bờ, liền như cá gặp nước, đánh một chưởng xuống đất, tung người mấy cái đã đến sau lưng Ung Hi Vũ. Tiêu Thu Thủy tuy không biết lúc này Ung Hi Vũ đang “đại triệt đại ngộ”, nhưng dù sao ông ta cũng đã từng cùng sóng vai ngăn cường địch, Ung học sĩ còn từng muốn nhận Tiêu Thu Thủy làm đồ đệ, có thể nói là tình nghĩa rất sâu, Tiêu Thu Thủy lập tức muốn ngăn cản Yến Cuồng Đồ hạ sát thủ.

Nhưng Yến Cuồng Đồ đã xuống tay rồi rồi.

Nhất đại cao thủ Nhu Thủy thần quân rơi xuống dòng Trường Giang cuồn cuộn. Cũng giống như Hỏa vương, chơi với lửa cuối cùng chết vì lửa, bị Liệt Hỏa thần quân dẫn lửa thiêu chết tại Nga Mi.

Chương 7

Yến Cuồng Đồ ngượng ngùng xoa xoa tay, nói:

- Không kịp thu tay, đánh xuống mất rồi.

Tiêu Thu Thủy vội vận khí nhảy lên gò đá, chỉ thấy sóng lớn ào ạt, nào có bóng người? Hắn ngẩn ra một lúc, cuối cùng đành phải từ bỏ.

Lúc này những kẻ mai phục ở Bát trận đồ thấy hai người đã lên được trên ghềnh, biết rằng đại thế đã mất, nhao nhao theo đường thủy trốn đi. Tiêu Thu Thủy cõng Yến Cuồng Đồ, nhấp nhô giữa sườn núi, trong phút chốc đã leo lên vách núi.

Chỉ thấy trên vách núi có một cây cờ dài giương cao, toàn thân màu đen, phía trên thêu một con rồng vàng muốn bay, theo thế gió lay động giống như bay lượn trên trời.

Yến Cuồng Đồ nói:

- Có lẽ là ở bên kia.

Tiêu Thu Thủy cõng Yến Cuồng Đồ, bay nhảy giữa vách núi cheo leo hiểm trở, không hề trở ngại chút nào. Yến Cuồng Đồ không nhịn được khen:

- Giỏi! Sắp đuổi kịp ta rồi!

Nói xong mới nhớ hai chân của mình gần như hoàn toàn tàn phế, chỉ xét về khinh công đã không bằng đối phương rồi, trong lòng không kìm được cảm thấy buồn bã. Nhưng ông ta là nhân vật thế nào, cả đời chưa từng “nản lòng” vì bất cứ thừ gì, liền nói:

- Đợi khi gặp Chu Đại Thiên Vương, ngươi phải đáp ứng không được ra tay.

Tiêu Thu Thủy đáp:

- Được.

Lúc này đã lên đến đỉnh núi. Khí áp rất thấp, mây đen dày đặc. Đỉnh núi rộng rãi và tráng lệ, chỉ có một chiếc bàn đá, ba chiếc ghế đá, hai người đang đánh cờ, một người đang xem cờ.

Ván cờ này rất kỳ quái, hiển nhiên là cờ tàn, nhưng lại không giống cờ tàn bình thường.

Bên phía cờ đen chỉ còn lại một xe, một tướng, cùng với ba con tốt, đều là tốt qua sông; bên phía cờ đỏ lại không có tướng, chỉ có một xe, một mã, như vậy mà thôi.

Yến Cuồng Đồ nhìn thế cờ một lúc, nghiêng đầu hỏi Tiêu Thu Thủy:

- Trong đó có người mà ngươi quen không? Tránh cho ta lại giết chết bằng hữu của ngươi.

Tiêu Thu Thủy đang định lắc đầu, chợt liếc thấy ba người này đều có một điểm đặc biệt.

Điểm đặc biệt là ba người bọn họ đều để tay lên rìa bàn đá, giống như những đứa trẻ đang đợi cơm, đặt tay chỉnh tề lên bàn ăn.

Nhưng tay của bọn họ lại không hề “chỉnh tề”.

Một đôi tay tựa như vuốt ưng, có những nốt chai rất dày, hơn nữa màu da trên tay giống như cây dầu sơn, cộng thêm móng tay vừa sắc vừa nhọn, mà gương mặt người này mũi gồ mắt tam giác, vừa lúc giống như khuôn mặt chim ưng.

Hai người khác lại văn nhã hơn nhiều. Một người tiên phong đạo cốt, nhưng khớp xương ngón tay lồi lên, mắt quyền * vừa đen vừa dày, lớn như miệng ly; người còn lại ôn hòa nho nhã, gần như thanh tú xinh đẹp, nhưng đôi tay hơi cong lên, ngón tay dài hơn người thường, cũng tỏ ra rất có lực, móng tay gọn gàng sạch sẽ, đầu ngón tay lại biến thành hình vuông giống như bị người ta gọt ngang, nhưng tay trái của y chỉ có hai ngón.

* Mắt quyền: vị trí chân ngón trỏ khi nắm tay lại.Ba người này xem ra tuổi tác không nhỏ, hơn nữa vừa nhìn đã biết, công phu dùng tay của bọn họ đều không thể xem thường.

Trên giang hồ có ba cao thủ nào công phu dùng tay lợi hại như vậy, mà lại tụ tập với nhau?

Trong lòng Tiêu Thu Thủy chợt lóe sáng.

Cho nên hắn cuối cùng không lắc đầu, ngược lại gật đầu một cái.

Yến Cuồng Đồ đành thở dài một tiếng, nói:

- Được, những người này ta nhường cho ngươi.

Nhưng lại nói tiếp:

- Có điều lát nữa gặp Chu Đại Thiên Vương, đó là phần của ta, ngươi cũng đừng xen vào.

Lúc này giữa núi bỗng có chín người đi lên.

Yến Cuồng Đồ cười nhạt nói:

- Nếu hạ độc là cửa thứ nhất, Bát trận đồ kia là cửa thứ hai, vậy nơi này chính là cửa thứ ba rồi.

Ông ta cười cười lại nói:

- Cho dù hắn bố trí mấy cửa, đến khi lên được đất bằng rồi, những cửa khẩu này đều không có tác dụng với chúng ta nữa.

Ba người kia vẫn ngồi thẳng, giống như không nghe thấy.

Chỉ thấy chín người kia đã đi lên. Gió núi phần phật, dần dần rơi xuống vài mảnh tuyết nhỏ. Những người này đi rất ngay ngắn, ung dung điềm tĩnh.

Mà tay của chín người này đều đặc biệt phồng lớn, giống như nhọt chân, thật sự không giống tay của người, có cái khớp xương lồi ra, có cái thịt dày ngón thô, có cái ngón ngắn quyền lớn, nói tóm lại giống như móng vuốt của dã thú.

Chín người này vẫn luôn đi thẳng về hướng Yến Cuồng Đồ và Tiêu Thu Thủy.

Đột nhiên người mặt chim ưng trong số ba người ngồi nơi bàn nói:

- Chậm đã!

Chín người kia đồng thời dừng lại, gần như cùng lúc, cho nên dáng vẻ bọn hắn đều như nhau, chân trái đang sải bước ra, cánh tay phải buông xuống, giống như trong khoảnh khắc đều bị người ta điểm trúng huyệt đạo. Sau đó chín người đồng loạt nghiêng đầu nhìn về phía người mặt chim ưng, vẻ mặt không hề có biểu tình.

Chợt nghe người tiên phong đạo cốt kia nói:

- Các ngươi không cần đi nữa, nơi này chính là điểm cuối của các ngươi.

Người thoạt nhìn chất phác nho nhã kia vừa mở miệng, lại là đoạn tuyệt nhất:

- Các ngươi chết đi!

Chín người kia lập tức biến sắc. Chín người bọn họ, người này nối tiếp người kia, giống như tâm ý tương thông truyền lời xuống:

- Bằng ba người các ngươi muốn phản Thiên Vương?

Chín chữ này, mỗi người đều lên tiếng, chỉ nói một chữ, nhưng vì nối tiếp cực nhanh, âm điệu lại cao thấp như nhau, gần như khiến người khác cho rằng từ một miệng nói ra.

Yến Cuồng Đồ đã cười, mắt sáng lên:

- Hóa ra là Thiên Hạ Đệ Cửu Lưu, sao cũng bị Chu Đại Thiên Vương thu phục rồi?

Nguyên lai tại khu vực Tinh Túc hải có chín huynh đệ họ Nữu (vặn), khi còn chưa lớn đã vặn chết mẹ của bọn chúng, đến khi bảy tuổi thì năm đứa nhóc lại hợp sức vặn chết một con trâu.

Vì vậy người bản địa xem chín đứa trẻ này là ác quỷ, mang bọn chúng vứt ngoài đồng trống.

Nhưng chín huynh đệ này lại không chết, hơn nữa còn học được Cầm Nã thủ hạng nhất, cùng với Thiên Trúc Du Già thuật và kỹ năng đấu vật từ người xưa truyền lại. Đến khi lớn lên, chuyện thứ nhất chín huynh đệ hợp sức làm, chính là giết sạch người của thôn nhỏ ngày trước đã đuổi bọn hắn đi.

Sau đó chín huynh đệ này càng làm nhiều chuyện ác, cho nên trên giang hồ có một danh hiệu rất khó nghe, đó là “Thiên Hạ Đệ Cửu Nữu”.

Chữ “Nữu” này có âm đọc gần giống với chữ “Lưu”.

Khi chín người bắt đầu nói chuyện, lại là người này tiếp lời người kia.

- Dựa vào các ngươi cũng dám làm phản?
- Thiên Vương bắt giữ các ngươi, không hạ sát thủ là đã nể mặt các ngươi rồi.

- Nếu không ngay cả xương của các ngươi cũng bị cho cá ăn rồi.

- Các ngươi lại còn không biết hối cải?

- Truyền nhân duy nhất của các ngươi còn rơi vào tay Thiên Vương.

- Chỉ cần Thiên Vương hạ lệnh, hắn sẽ chết không có chỗ chôn.

- Hôm nay Thiên Vương lệnh các ngươi tới bắt hai người này, là cho các ngươi cơ hội lấy công chuộc tội.

- Các ngươi lại lâm trận làm loạn!

- Có biết cái giá của việc phản bội Thiên Vương không!

Chín người này ngươi nói một lời, ta nói một tiếng, thật sự giống như một người nói chuyện, tiếp nối liền mạnh với nhau.

Ba người kia cũng nói:

- Siêu Nhiên đã chết.

- Nếu như nó không chết, Tiêu Thu Thủy không có lý do gì không nhận ra chúng ta.

- Bởi vì nếu nó biết Tiêu Thu Thủy muốn tới, nhất định sẽ không tiếc tất cả ngăn cản, hoặc là trước tiên thông báo cho chúng ta, thậm chí khẩn cầu Tiêu Thu Thủy đừng giết chúng ta.

Trong giọng nói của ba người đều tràn ngập một loại bi ai tĩnh mịch. Sau đó ba người bọn họ cùng nói, phối hợp khắng khít không thua gì “Thiên Hạ Đệ Cửu Lưu”:

- Đã không còn thứ khiến chúng ta ném chuột sợ vỡ bình, cũng không còn gì băn khoăn; kết quả của việc làm phản, cùng lắm chỉ là một cái mạng. Nói đến mất mạng, dù sao các ngươi cũng sẽ đi trước chúng ta một bước.

Tiêu Thu Thủy nghe đến đây, mới có thể kết luận ba lão nhân này là ai, liền kêu lên:

- Tả Khâu bá bá! Hạng tiên sinh! Lôi đại hiệp!

Ba người này chính là thân thích của Tả Khâu Siêu Nhiên, huynh đệ kết bái của Tiêu Thu Thủy trước kia, bao gồm phụ thân “Sáp Sí Nan Phi” (chắp cánh khó bay) Tả Khâu Đạo Đình, ân sư thụ nghiệp “Đệ nhất Cầm Nã Thủ” Hạng Thích Nho, cùng với nghĩa phụ “Ưng Trảo Vương” Lôi Phong.

Tiêu Thu Thủy nhớ đến chuyện cũ, không kìm được cảm khái vô cùng. Cẩm Giang Tứ Huynh Đệ, lần đầu trên sông Trường Giang đánh giết Trường Giang Tam Anh, hôm nay Đặng Ngọc Hàm, Đường Nhu, Tả Khâu Siêu Nhiên về đâu? Lại nghĩ đến chuyện Tả Khâu Siêu Nhiên tại Tung Sơn ám toán mình, chính là vì Hạng Thích Nho, Tả Khâu Đạo Đình, Lôi Phong rơi vào tay Chu Đại Thiên Vương, do đó bị nội lực của mình chấn thương, chết dưới ám khí của Lâu Tiểu Diệp.

Lúc này mây bay gió nổi, gió bắc mãnh liệt, thổi đến mức khiến người ta gần như không đứng vững được.

Lúc này Thiên Hạ Đệ Cửu Lưu đã ra tay.

Dưới tay Thiên Hạ Đệ Cửu Lưu, dường như không thứ gì có thể chịu được cú vặn của bọn hắn. Ngay cả đao kiếm, bọn hắn chỉ vặn một cái cũng biến thành sắt vụn; cho dù là sắt thép, bị bọn hắn vặn một chút cũng phải biến dạng.

Trên thực tế, lúc bọn hắn chín tuổi đã có thể dùng tay không vặn gãy đôi sừng của bò rừng.

Sau khi lớn lên, thứ bọn hắn vặn là đầu và cổ người, vặn một cái là đứt.

Hiện giờ thứ bọn hắn muốn vặn chính là ba người có công phu dùng tay nổi danh nhất trong võ lâm.

Đây đúng là trận chiến nổi tiếng trong giới cầm nã võ lâm.

Trận chiến này rất nhanh đã có kết quả.

Bàn đá rất rộng.

Ba người Lôi Phong, Tả Khâu Đạo Đình, Hạng Thích Nho đều không đứng lên.

Bọn họ cứ ngồi như vậy ứng chiến.

Đôi tay của bọn họ, mỗi cánh tay đón lấy sáu cánh tay, dùng một địch sáu.

Sáu cánh tay công kích, chụp móc, đè nén, nhưng một đôi tay vẫn vững vàng ứng phó.

Từ đầu đến cuối bọn họ vẫn không đứng lên.

Nhưng thắng bại đã phân.

Ba người giao đấu với Tả Khâu Đạo Đình, ngón tay của một người bị bóp nát, một người bị chấn nát, một người bị kẹp nát.

Không còn ngón tay nữa, ba người kia chẳng khác nào không có tay.
Ba đôi tay giao chiến với Lôi Phong, đều bị chấn đến trật khớp, thoát vị, ngón tay biến dạng.

Ba người này càng thảm hơn, ngay cả cánh tay cũng không còn hoàn chỉnh.

Ba người giao thủ với Hạng Thích Nho là may mắn nhất, nhưng thất bại cũng xảo diệu nhất.

Sáu cánh tay của bọn hắn đều đan xen với nhau, quấn lại với nhau, giao thoa với nhau, bị Hạng Thích Nho dùng Cầm Nã thủ pháp tuyệt diệu khiến chúng “trói” lại với nhau, không thể thoát ra. Hạng Thích Nho từng bởi vì nhân từ với Ám Sát Thiên Ma mà mất đi ba ngón tay, nhưng giờ phút này y lại dùng bảy ngón tay chế ngự ba mươi ngón tay.

Ba người đã thắng.

Ba người bọn họ ngồi đánh thắng trận này.

Thậm chí ngay cả ván cờ trên mặt bàn cũng chưa từng loạn.

Yến Cuồng Đồ cười lớn nói:

- Thiên Hạ Đệ Cửu Lưu, quả nhiên là võ công hạng chín! Danh bất hư truyền! Danh bất hư truyền!

Nói xong đánh ra một chưởng, quét hết chín người xuống vách núi, sau đó ngiêng đầu cười nói với Tiêu Thu Thủy:

- Thế nào? Trong này không có bằng hữu của ngươi nữa chứ?

Ba người Hạng Thích Nho, Lôi Phong, Tả Khâu Đạo Đình đều biến sắc.

Bởi vì Yến Cuồng Đồ tùy tiện đánh một chưởng, lại quét sạch cả chín người. Mặc dù chín người này thua dưới tay bọn họ, nhưng dù sao cũng là ba người hợp kích mới có thể áp chế được, còn Yến Cuồng Đồ lại dễ dàng giải quyết chín người giống như quét rác.

Hơn nữa chưởng phong chỉ quét đi chín người, ngay cả tay áo của Tả Khâu Đạo Đình, Hạng Thích Nho, Lôi Phong cũng chưa từng lay động.

Đây là thần công cái thế bậc nào!

Trong lòng Lôi Phong, Hạng Thích Nho, Tả Khâu Đạo Đình đều có một suy nghĩ: “May mắn không phải là kẻ địch của người này!”

Tiêu Thu Thủy tiến lên vài chào nói:

- Tại hạ Tiêu Thu Thủy, bái kiến ba vị tiền bối!

Tả Khâu Đạo Đình cười nói:

- Túc hạ có thể từ Bát trận đồ lên được đến đây, đã không phải là hậu bối gì nữa. Chúng ta bởi vì không có khả năng xông xuống, cho nên đành phải làm việc cho Chu Đại Thiên Vương.

Lôi Phong nói tiếp:

- Hiện giờ chúng ta đã không muốn xông ra nữa, mà là muốn xông vào.

Hạng Thích Nho nói:

- Võ công của thiếu hiệp đã vượt qua ba lão già chúng ta rồi, không nên gọi chúng ta là tiền bối nữa.

Tiêu Thu Thủy cung kính nói:

- Tại hạ gọi ba vị là tiền bối, đó là kính trọng từ đáy lòng. Ba vị tạo phúc võ lâm, thay trời hành đạo, tại hạ nên xưng hô ba vị tiền bối như vậy.

Ba người còn muốn từ chối, Yến Cuồng Đồ ở trên lưng Tiêu Thu Thủy đã kêu lên:

- Các ngươi khách sáo cái gì? Còn không mau đi tìm Chu Đại Thiên Vương!

Tiêu Thu Thủy tỉnh ngộ nói:

- Đúng rồi, nơi này còn phải nhờ tiền bối chỉ dẫn. Lần này đến tấn công, có được ba vị trợ thủ mạnh, lo gì chuyện không thành.

Hạng Thích Nho cười nói:

- Thiếu hiệp khách khí rồi, nơi này từ trên xuống dưới chúng ta đã dò xét rất rõ ràng, không có bản lĩnh đánh tiên phong, nhưng dẫn đường thì vẫn tự tin không sai lầm.

Lôi Phong nói:

- Cũng vì đánh không nổi, cho nên mới bị người ta cưỡng ép giữ lại.

Tả Khâu Đạo Đình nói:

- Người của Chu Đại Thiên Vương mười phần mất chín, hiện nay chỉ còn lại mấy người Hàng Bát, không đủ xem là địch.

Yến Cuồng Đồ cười lớn nói:

- Xem tình hình thì đã nhận ra, khí thế của Chu Thuận Thủy yếu rồi. Cửa thứ nhất là dùng độc, nào phải là thủ đoạn của người có khí phách! Cửa thứ hai lại dựa vào uy danh của Gia Cát Khổng Minh, lợi dụng việc chúng ta không hiểu thủy tính, kết quả cũng mất đi thủ lĩnh mà toàn quân bị diệt! Cửa thứ ba căn bản là gây nội chiến, nếu không phải bên trong rất yếu, sao Chu Thuận Thủy lại bố trí những người không thể hoàn toàn tín nhiệm tại cửa ải hiểm yếu này?

Lúc này ba người Tả Khâu Đạo Đình, Hạng Thích Nho, Lôi Phong đã dẫn đầu bước đi. Trời xiết mây tuôn, sau khi mây gió quay cuồng, đám mây lại giống như ngưng kết lại, từ từ có tuyết rơi xuống.

Lúc này trại lớn của Chu Đại Thiên Vương đã hiện ra trong tầm mắt.

Một lá cờ lớn màu trắng, phía trên viết một chữ “Chu” lớn màu đỏ, không ngừng chao đảo trong mây tàn gió lạnh.

Trại lớn đều dùng cột gỗ màu vàng, buộc thành lều trại, kéo dài mấy dặm, khí phái phi phàm.

Nhưng trong trại không có người.

Người đã di tản hết rồi sao?

Ba người Hạng Thích Nho, Lôi Phong, Tả Khâu Đạo Đình dẫn theo Yến Cuồng Đồ và Tiêu Thu Thủy, đi về phía gian lều vải màu trắng lớn nhất.

Gian lều vải màu trắng này rất lớn, lớn đến mức giống như bên trong chứa được năm vạn người.

Bọn họ bắt đầu nhìn thấy người.

Hai người, một trái một phải, đứng ở trước lều.

Hai lão nhân.

Hai người này, chỉ cần nhìn dáng vẻ của bọn họ là có thể biết, bọn họ đã xem lều vải này là sinh mạng của mình, cho dù thế nào cũng sẽ không bỏ nó rời đi.

Tiêu Thu Thủy nhận ra hai người này.

Người đứt một cánh tay chính là Đằng Lôi Kiếm Tẩu, người còn lại là Đoạn Môn Kiếm Tẩu.

Hai lão nhân còn lại trong “Ngũ Kiếm” dưới trướng Chu Đại Thiên Vương.

Trong lòng Tiêu Thu Thủy không kìm được dâng lên sự bi thương.

Yến Cuồng Đồ cúi mặt nhìn sang, nói:

- Ài, lại là không đành giết, đúng không?

Chương 8

Ngũ Kiếm Tẩu và Tiêu Thu Thủy từng cùng nhau trải qua hoạn nạn ở Quảng Đông, Tiêu Thu Thủy là người nhớ tình bạn cũ, sao lại nỡ hạ sát thủ?

Yến Cuồng Đồ nói:

- Thôi thôi, có điều lúc gặp Chu Đại Thiên Vương, cũng không đến lượt ngươi ngăn cản.

Tiêu Thu Thủy vốn đã đáp ứng với Yến Cuồng Đồ, huống hồ hắn rất yên tâm về võ công của ông ta. Tuy đôi chân của Yến Cuồng Đồ không thể hoạt động, nhưng dựa vào một đôi tay, muốn chế ngự Chu Thuận Thủy vẫn là mười phần chắc chín.

Hạng Thích Nho nói:

- Lều này chính là đại bản doanh của Chu Đại Thiên Vương.

Yến Cuồng Đồ hỏi:

- Chu Thuận Thủy ở trong lều sao?

Tả Khâu Đạo Đình nói:

- Ngoại trừ trại lớn này, Chu Đại Thiên Vương rất ít khi ra ngoài.

Yến Cuồng Đồ nói:

- Vậy thì tốt, chúng ta vào thôi!

Nghĩ đến sắp có một trận quyết chiến vang động nhất trong võ lâm, hơn nữa có thể thay đổi vận mệnh giang hồ, ngay cả một người xem mạo hiểm là chuyện thường như Tiêu Thu Thủy cũng không kìm được tim đập nhanh hơn.

Bọn họ muốn đi vào, nhưng hai lão nhân đã rút kiếm ra.

Dưới hoa tuyết rơi lả tả, trên áo, trên vạt, trên môi, trên mi, trên râu, trên tóc của hai người đều là một mảng hoa râm.

Ngón tay khô gầy của hai người khẽ run rẩy.

Tiêu Thu Thủy không nhịn được nói:

- Hai vị, cần gì phải tự làm khổ mình như vậy…

Đoạn Môn Kiếm Tẩu nói:

- Không phải làm khổ, đây là thứ mà hai lão già chúng ta sống đến bây giờ cả đời canh giữ, cho dù đây là lần cuối cùng, chúng ta cũng phải trông coi.

Đằng Lôi Kiếm Tẩu nói:

- Bất kể chủ nhân này có tốt hay không, rốt cuộc vẫn là chủ nhân của chúng ta. Anh hùng hảo hán trên giang hồ, không thể dung thứ cho hai lão nhân lâm trận lùi bước! Tiêu thiếu hiệp, đại ân đại đức của ngươi, chúng ta ở đây xin đa tạ, mời ra tay đi!

Tả Khâu Đạo Đình đột nhiên tiến lên một bước, nói:

- Hai lão nhân này không phải kẻ xấu! Nếu Tiêu thiếu hiệp muốn giữ lại tính mạng hai người, sao không giao cho ta và Hạng huynh?

Tả Khâu Đạo Đình và Hạng Thích Nho đều là cao thủ trong giới Cầm Nã thủ, muốn bắt người mà không giết, để bọn họ ra tay là dễ dàng nhất.

Nhưng không phải là Lôi Phong. “Ưng Trảo Thủ” Lôi Phong tu luyện Khai Bi thủ, Toái Cân thủ, ngay cả sắt thép bị y chụp trúng cũng biến thành mì sợi.

Yến Cuồng Đồ nói:

- Tiểu đại hiệp này nhu nhược yếu đuối, lòng dạ đàn bà, các ngươi cứ xem mà làm đi!

Nói xong lại thúc giục Tiêu Thu Thủy đi vào lều trại. Tiêu Thu Thủy hơi chần chừ, Lôi Phong liền quát một tiếng như sấm, bước nhanh vào trong lều.

Hai Kiếm Tẩu Đoạn Môn, Đằng Lôi lập tức ra tay.

Hai người Hạng Thích Nho, Tả Khâu Đạo Đình cũng lập tức nghênh đón.

Tiêu Thu Thủy thở dài một tiếng, cũng theo Lôi Phong đi vào trong lều vải.

Bên ngoài có gió tuyết, bên trong cũng có gió tuyết.

Lều trại lớn có thể chứa năm vạn quân sĩ này lại trống rỗng không người, chỉ có một chiếc bàn dài từ đầu này đến đầu kia, hơn nữa lại không có nóc.

Người thì vẫn có.

Chỉ có một.

Một lão nhân áo đen.

Chính là người đã gặp dưới chiến trường lôi đài, Chu Thuận Thủy.

Từ khi Tiêu Thu Thủy bước ra giang hồ tham gia chiến dịch đầu tiên, thậm chí võ công thấp kém nhất, danh vọng nhò bé nhất, vẫn nghĩ đến một ngày có thể đích thân đối diện với người này.

Cái người được xưng là “long vương trên nước, nhân vương trên trời; lên trời xuống đất, mình ta xưng vương” này.

Lúc này đã thật sự đối mặt.

Chiếc bàn kia dài như vậy, một đầu là lão nhân nhỏ gầy; phía sau lão nhân là một tấm bình phong, đen đến mức phát sáng, phía trên điêu khắc một con rồng vàng muốn bay.

Khi hắn thật sự đối diện với lão nhân hô mưa gọi gió, uy danh hiển hách này, lại cảm thấy vô cùng cô quạnh, giống như băng tuyết ẩn hiện kia, lều trại thoạt nhìn có thể an thân gởi phận này thực ra lại là một nơi hoàn toàn không che chắn.

Trên tay áo, vạt áo của lão nhân áo đen kia đều thêu kim tuyến rực rỡ, bởi vì đang ngồi nên không nhìn thấy toàn bộ hình thêu trên áo, nhưng thấp thoáng có thể nhận ra đó là một con rồng.

Tiêu Thu Thủy đột nhiên cảm thấy kích động, không nhịn được nói một câu:

- Chu Thuận Thủy, ngươi nên đầu hàng đi!

Chu Thuận Thủy lắc đầu. Lão ngồi sát vào bình phong, dường như chỉ có dựa vào bình phong thì mới có lòng tin.

Lôi Phong bước dài tới, nói với giọng như sấm:

- Chu Thuận Thủy, hôm nay không phải ngươi chết, chính là ta vong!

Chu Thuận Thủy lẳng lặng nói:

- Vậy ngươi đi chết đi!

Lúc lão nói câu này đã đột ngột ra tay.

Chiếc bàn dài của lão đột nhiên bị đẩy ra ngoài, chặn ngang đụng thẳng vào Lôi Phong.

Chiếc bàn dài này lại chính là vũ khí của lão.

Bàn dài trơn tuột bóng loáng, là dùng cẩm thạch mài nhẵn tạo thành.

Chu Thuận Thủy vừa ra tay, mép bàn đã bay cắt vào Lôi Phong.

Lôi Phong không sợ, hai tay của y có thể phá bia vỡ đá, một tay ấn xuống bàn đá.

Yến Cuồng Đồ và Tiêu Thu Thủy thấy Chu Thuận Thủy xuất thủ, vốn định ra tay cứu giúp, nhưng thấy Lôi Phong ấn xuống mặt bàn nên đều yên tâm.

Có điều bọn họ sai rồi.

Chu Thuận Thủy đã dùng bàn đá làm vũ khí, tuyệt đối không phải thứ mà một tay “Ưng Trảo Vương” có thể ấn xuống được.

Bàn bị đè xuống, nhưng mép bàn lại vang lên một tiếng “băng”, bắn ra một lưỡi dao sắc. Lưỡi dao dọc theo mép bàn bay ra, cắt vào bên hông Lôi Phong.

Lúc này Tiêu Thu Thủy và Yến Cuồng Đồ muốn ra tay cũng đã không kịp nữa.

Lôi Phong trợn to hai mắt, nghiến chặt răng, đôi tay vội vàng chụp vào mặt bàn. Nhưng mặt bàn thật sự quá trơn, mười ngón tay Lôi Phong cào lên mặt bàn phát ra tiếng “két két” khiến người ta ê răng, cuối cùng dừng lại.

Lôi Phong ngã rầm xuống.

Tiêu Thu Thủy cúi đầu nhìn thân hình Lôi Phong ngã xuống, lúc ngẩng đầu lên lại nhìn chằm chằm vào Chu Thuận Thủy, ánh mắt kia giống như phát ra đốm sáng như chớp lạnh giữa không trung.

Đột nhiên một tiếng “vù” vang lên, cánh tay của Tiêu Thu Thủy chợt nhẹ đi.

Yến Cuồng Đồ khẽ nhấn một cái lên vai Tiêu Thu Thủy, thân thể từ từ bay lên, chình tề đáp xuống trên bàn đá, nhẹ nhàng giống như một tờ giấy rơi.

Sau đó Yến Cuồng Đồ nói:

- Bây giờ ta ngồi trên bàn của ngươi, ngươi có bản lĩnh, cứ xuất ra hết pháp bảo của ngươi đánh vào ta.

Khiêu chiến.
Chu Thuận Thủy từng tận mắt nhìn thấy Yến Cuồng Đồ đại triển thần uy tại Đương Dương, hiện giờ lão một thân một mình, có can đảm tiếp nhận khiêu chiến như vậy hay không?

Ngay lúc này, có hai người nắm lấy hai người khác xông vào trong lều.

Đương nhiên là Tả Khâu Đạo Đình và Hạng Thích Nho đã bắt giữ Đoạn Môn Kiếm Tẩu và Đằng Lôi Kiếm Tẩu.

Hạng Thích Nho và Tả Khâu Đạo Đình vừa thấy Lôi Phong nằm chết trên đất, hai người đau xót gào lên một tiếng, nhanh tay điểm ra, phong bế huyệt đạo trên người hai Kiếm Tẩu, sau đó giận dữ lao về phía Chu Thuận Thủy.

Chiếc bàn rất dài, nơi này rất lớn, nhưng Hạng Thích Nho và Tả Khâu Đạo Đình phân làm trái phải, như tia chớp lao đến bên cạnh Chu Thuận Thủy, từ hai bên xuất kích, một người bắt lấy cánh tay trái Chu Thuận Thủy, một người chụp lấy vai phải đối phương.

Yến Cuồng Đồ biết Chu Thuận Thủy đã thủ thế chờ phát, Hạng Thích Nho và Tả Khâu Đạo Đình xông đến chẳng khác nào chịu chết, lập tức quát lớn:

- Trở lại!

Tả Khâu Đạo Đình và Hạng Thích Nho thấy bạn thân Lôi Phong đã chết, đau đớn như điên, làm sao chịu nghe lời Yến Cuồng Đồ. Hai người lập tức ra tay với Chu Thuận Thủy.

Chu Thuận Thủy hét lớn một tiếng, trái phải xuất “trảo”.

Tay trái “Ưng trảo”, tay phải “Hổ trảo”.

Đây chỉ là hai chiêu thức rất đơn giản.

Hạng Thích Nho và Tả Khâu Đạo Đình đều là cao thủ cầm nã hàng đầu, đối với chiêu thức như vậy quả thật nhắm mắt cũng phá giải được, cho nên hai người đồng loạt xuất thủ, đã bắt lấy hai tay của Chu Thuận Thủy.

Nhưng bốn cánh tay của hai người vừa bắt lấy đôi tay của Chu Thuận Thủy, lại phát ra những tiếng “rắc rắc”.

Xương tay của hai người đã gãy toàn bộ.

Lúc này Yến Cuồng Đồ đã phát động.

Lão thất phu Chu Thuận Thủy này lại đả thương người ngay trước mặt ông ta!

Nghĩ xem Yến Cuồng Đồ là ai! Ông ta sao có thể cho phép Chu Thuận Thủy ra oai trước mặt mình, lập tức bay ngang vượt đến đầu kia của mặt bàn, hai tay thu lại, đang định đánh ra. Còn chưa đánh thì chưởng phong kình lực mạnh mẽ đã phát ra hai tiếng “bùng bùng”.

Chu Thuận Thủy đánh trọng thương hai người, thấy hai tay Yến Cuồng Đồ thu lại, sắp sửa xuất chưởng, liền định dùng đôi tay che chắn.

Lão đã không kịp phản kích, nhưng vẫn có thể phong tỏa hai chưởng này.

Có điều hai tay Yến Cuồng Đồ vừa mới co lại đã phát ra chưởng phong, căn bản không cần đánh ra, chưởng kình đã đến trước ngực.

Cao thủ giao đấu, thông thường chỉ một chiêu đã nhìn ra thắng bại.

Chu Thuận Thủy hét lớn một tiếng, thân thể ép vào ghế dựa, lật về phía sau.

Khi thân thể lão lật nhanh về sau, đã trúng hai chưởng trước ngực.

Nhưng lão ngửa người về phía sau, giống như đã hóa giải hơn phân nửa chưởng lực trúng phải.

Lão lộn ngược ra, đụng vào tấm bình phong màu đen.

Yến Cuồng Đồ đang muốn truy sát, nhưng dưới đáy ghế đang ngửa lên lại đột nhiên bắn ra một chùm độc châm.

Yến Cuồng Đồ hét lớn.

Ông ta là người gặp mạnh càng mạnh, hơn nữa càng giận dữ thì võ công càng cao. Cách đánh không cần mạng của ông ta đã từng khiến tất cả cao thủ võ lâm phải ngây ngốc, sau đó công nhận ông ta là thiên hạ đệ nhất cao thủ.

Ông ta dựa vào một ngụm chân khí lướt thẳng qua.

Độc châm là do cơ quan bắn ra, lực bắn mạnh đến mức mỗi cây châm nhỏ bé đều có lực đạo xuyên qua thân thể.

Yến Cuồng Đồ dùng tay vỗ một cái vào bàn đá, chiếc bàn đá mà Lôi Phong không thể phá vỡ này lập tức tan thành từng mảnh.

Thân hình ông ta lao tới, tạo nên một cơn gió mạnh, độc châm ào ào bị ép xuống, căn bản không thể bắn đến ngực Yến Cuồng Đồ.

Nếu Chu Thuận Thủy muốn nhấc ghế phóng độc châm để ngăn cản Yến Cuồng Đồ một chút, vậy thì lão hoàn toàn sai rồi.

Yến Cuồng Đồ hoàn toàn không bị ngăn cản.

Thế tới của ông ta lại càng nhanh.

Chu Thuận Thủy vừa mới đụng vào bình phong, huyết khí quay cuồng, sắc mặt biến vàng, Yến Cuồng Đồ đã đến nơi.

Hai chưởng vừa rồi của ông ta lúc này mới đẩy ra.

Khóe mắt Chu Thuận Thủy như muốn nứt, lại kêu lên:

- Cứu…

Lão còn chưa kêu xong, trước ngực lại bị trúng hai chưởng “bùng bùng”.

Chữ “mạng” của Chu Thuận Thủy đã biến thành máu phun ra ngoài, trở thành một chùm sương máu.
Con người đều có bản năng cầu sinh, Chu Thuận Thủy lại càng mãnh liệt.

Vào lúc này hai chân lão vẫn có thể vung ra, nhanh chóng đá vào bụng dưới Yến Cuồng Đồ.

Nếu hai chân của Yến Cuồng Đồ dùng được, đương nhiên chỉ cần xuất cước là có thể ngăn cản, nhưng chân của ông ta lại không linh hoạt.

Tiêu Thu Thủy đứng ngoài quan sát cũng kinh hãi, đang muốn ra tay tương trợ, nhưng đôi tay của Yến Cuồng Đồ muốn nhanh bao nhiêu thì nhanh bấy nhiêu, sau khi liên tục đánh trúng Chu Thuận Thủy bốn chưởng, vẫn có thể nhanh như chớp móc vào đùi, bắt lấy hai bắp chân của đối phương.

Lúc này có thể nói Chu Thuận Thủy đã thất bại thảm hại, hoàn toàn không còn đường sống nữa.

Khi Yến Cuồng Đồ đang toàn lực đánh giết Chu Thuận Thủy, cúi đầu chụp lấy đôi chân đang đá ra của đối phương, tấm bình phong màu đen điêu khắc rồng vàng kia chợt vỡ ra.

Có hai cánh tay xé rách bình phong vươn ra.

Tay lớn hơn gấp đôi so với người thường, chiêu thức bình thường không có gì lạ, nhưng tay lại giống như sắt thép.

Một bàn tay! Một nắm tay! Lại không nghiêng không lệch, nắm tay đánh vào mặt Yến Cuồng Đồ, bàn tay ấn vào ngực đối phương.

Phía sau bình phong còn có người.

Trong lều trại rộng rãi này không chỉ có một mình Chu Thuận Thủy.

Người này còn chưa đi ra, đã dùng một chưởng một quyền đánh ngã Yến Cuồng Đồ.

Hắn là ai?

Yến Cuồng Đồ đã sụp đổ.

Tất cả nội thương ngoại thương của ông ta đồng loạt tái phát.

Một chưởng một quyền kia còn đáng sợ hơn ba mươi cây chùy sắt đục sắt.

Một quyền một chưởng của người nọ đã hủy đi công lực cả đời của Yến Cuồng Đồ.

Một người đáng sợ như vậy, hắn rốt cuộc là ai?

Yến Cuồng Đồ dùng hết một phần sức lực cuối cùng trên người, muốn xé Chu Thuận Thủy ra thành hai mảnh.

Nhưng Tiêu Thu Thủy lập tức bảo vệ Yến Cuồng Đồ tránh đi.

Lúc này hắn đã không có cách nào giữ lời hứa, cũng không thể khoanh tay đứng nhìn được nữa.

Người nọ đã từng bước từng bước từ trong bình phong đi ra, tiếng bước chân nặng trịch kia giống như một người sắt đang tản bộ.

Người này bố trí chu đáo như vậy, dùng ba cửa ải thanh thế yếu ớt để tạo nên phục kích hoàn hảo lần này, hắn rốt cuộc là ai?

Bất kỳ bí ẩn nào cũng có chân tướng, bất cứ vấn đề nào cũng có lời giải.

Tấm màn được kéo ra, người lên sân khấu đã sắp hiện thân.

Bất luận là nhân vật quan trọng thế nào, đến lúc bắt buộc phải hiện thân, cho dù thần bí đến đâu thì vẫn phải hiện thân; nếu không thì chẳng phải là nhân vật quan trọng nữa.

Vẫn luôn đợi đến lúc hạ màn…

Bên cạnh bình phong xuất hiện nửa gương mặt, chỉ nửa gương mặt đã lớn hơn gương mặt của người khác.

Sau đó lại xuất hiện nửa người, chỉ nửa người cũng lớn hơn cả thân thể người khác.

Sau đó là tay, rồi đến chân…

Người này cuối cùng đã xuất hiện.

Y phục như sắt.

Đôi tay như đúc bằng sắt.

Gương mặt như sắt chạm trổ, cứng đờ không một nụ cười.

Thân hình hùng tráng như tháp sắt.

Tiêu Thu Thủy kêu lên một tiếng gần như rên rỉ:

- Chu Hiệp Vũ…

Người nọ nói với giọng vô tình như sắt:

- Ta là Chu Hiệp Vũ. Chu Hiệp Vũ mới là Chu Đại Thiên Vương.

Tại khoảnh khắc này, Tiêu Thu Thủy đã hoàn toàn hiểu được. Hiểu được vì sao Chu Đại Thiên Vương luôn có thể nắm giữ tình hình chiến đấu giữa Hoán Hoa kiếm lư và Quyền Lực bang, vì sao Chu Hiệp Vũ và Tả Thường Sinh giả vờ chiến đấu đến lưỡng bại câu thương, hiểu được vì sao người nhà hắn có thể tránh khỏi cuộc vây quét của Quyền Lực bang, nhưng lại không chạy thoát nanh vuốt ma quỷ của Chu Đại Thiên Vương…

Bởi vì Chu Hiệp Vũ chính là Chu Đại Thiên Vương.

Mà phụ thân lại mời Chu Hiệp Vũ đến trợ giúp phòng thủ Hoán Hoa kiếm lư.

Chu Hiệp Vũ sở dĩ chậm chạp không phát động, chẳng qua là vì Thiên hạ anh hùng lệnh. Nhưng cha mẹ nhất định đã nhìn ra điều gì đó, mới giấu Thiên hạ anh hùng lệnh trên mái cong, khiến Chu Đại Thiên Vương vì không chiếm được nên tức giận hạ sát thủ… Nghĩ đến đây, lồng ngực Tiêu Thu Thủy lại nhấp nhô kịch liệt.

Chu Hiệp Vũ đã là Chu Đại Thiên Vương, Tả Thường Sinh nhất định cũng là người của hắn, hai người bọn chúng đấu một trận lưỡng bại câu thương là đã sớm bày mưu rồi!

Tên lòng lang dạ sói này!

Lại còn được xếp vào một trong “Thiên Hạ Tam Đại Bổ” cùng với Hồ Thập Tứ, Gia Cát tiên sinh!

Chẳng trách một cái lôi đài nhỏ bé lại xuất động đến cả Chu Thuận Thủy, nguyên lai hắn chỉ là ngụy trang được Chu Đại Thiên Vương phái đi đoạt Thiên hạ anh hùng lệnh mà thôi!

Chu, Hiệp, Vũ!

Chu Hiệp Vũ nhìn sang Yến Cuồng Đồ, lạnh lùng nói:

- Lão già điên, ngươi xong rồi.

Yến Cuồng Đồ thở dốc, không thể trả lời. Chu Hiệp Vũ cười gằn nói:

- Yến Cuồng Đồ, cho dù ngươi cố gắng vận công chữa thương cũng vô dụng. Tại chiến dịch Vũ Di sơn, ta ở một bên đã nhìn ra chỗ sơ hở của ngươi, chỉ là khi đó với võ công của ta không thể đánh bại được ngươi. Những năm gần đây ta đã tập luyện một kích này, còn võ công của ngươi lại sa sút… Đánh bại ngươi, ta chính là thiên hạ đệ nhất cao thủ rồi.

Yến Cuồng Đồ nói:

- Một quyền một chưởng của ngươi quả thật đã đánh vào chỗ sơ hở của ta… ta đã xong rồi, nhưng ngươi cũng bị nội lực của ta chấn ngược, hai tay đã không thể xuất kích linh hoạt… Thu thủy, còn không mau diệt trừ tên gian ác này!

Chu Hiệp Vũ nói:

- Nhiều năm qua, ngươi, ta và Lý Trầm Chu tạo thành thế chân vạc phân ba thiên hạ, ngoại trừ đám môn phái Võ Đang, Thiếu Lâm đáng ghét hơi khó đối phó, trong võ lâm còn ai dám tranh hùng với chúng ta? Hiện nay trong ba người, người võ công cao nhất là ngươi lại bị ta đánh bại… bây giờ chỉ còn một mình Lý Trầm Chu… Bằng vào tiểu tử này, xuất đạo còn sớm, nào phải là đối thủ của ta, ta nhường hắn hai tay thì có ngại gì.

Tiêu Thu Thủy tiến lên một bước, dùng hai ngón tay chỉ vào đối phương, lớn tiếng nói:

- Chu Hiệp Vũ, ngươi chuyên dùng gian kế ám toán người khác, đúng là hèn hạ vô sỉ!

Chu Hiệp Vũ cười lớn nói:

- Hèn hạ cái gì? Vô sỉ cái gì? Người thắng làm vua, kẻ thua làm giặc, muốn thắng thì luôn phải vận dụng đầu óc, chuyện này có gì đáng nói.

Tả Khâu Đạo Đình cả tay đầy máu, run rẩy chỉ vào Chu Thuận Thủy còn thoi thóp trên đất, lại chỉ vào Chu Hiệp Vũ, run giọng nói:

- Ngươi… ngươi mới là… Chu Đại Thiên Vương… vậy… hắn…

Chu Hiệp Vũ cười ha hả nói:

- Hắn chỉ là con rối, là người mà kẻ trước người sau đều cho là Chu Đại Thiên Vương, còn ta mới là người đứng sau màn giật dây, Chu Đại Thiên Vương thật sự.

Chương 9

Hạng Thích Nho đau đớn nói:

- Chu Hiệp Vũ, ta nghe nói ngươi vì bảo vệ Nhạc đại phu nhân mà bị Nhất Động Thần Ma đả thương trước Hoán Hoa kiếm lư, không ngờ ngươi… lại chính là Chu Đại Thiên Vương!

Chu Hiệp Vũ cười lớn ba tiếng, mỗi tiếng cười đều giống như sấm đánh:

- Ta từng lập lời thề độc, nếu không thể trở thành thiên hạ đệ nhất nhân thì sẽ không lộ ra thân phận thực sự. Thay vì để tiếng xấu truyền khắp muôn nơi, không bằng đợi sau khi nắm được đại quyền, trong thiên hạ lại có người nào dám ý kiến.

Yến Cuồng Đồ cố nén đau đớn nói:

- Toàn là nói bậy! Không bằng heo chó, nào xứng là người!

Chu Hiệp Vũ biến sắc, bước nhanh về phía Yến Cuồng Đồ, lạnh như sắt nói:

- Yến Cuồng Đồ, đây là ngươi muốn chết…

Chợt nghe một người quát lớn:

- Đứng lại!

Chu Hiệp Vũ rất muốn tiếp tục đi tới, ra tay giết chết Yến Cuồng Đồ, nhưng tiếng quát này lại lẫm liệt có uy, ngay cả người kiên quyết như Chu Đại Thiên Vương cũng không thể không dừng lại.

Người quát lên là Tiêu Thu Thủy.

Chu Hiệp Vũ cao hơn Tiêu Thu Thủy cả cái đầu, nhưng cái người giống như đúc bằng đồng bằng sắt này lại bị khí thế của Tiêu Thu Thủy chấn nhiếp.

Giống như Chu Hiệp Vũ là bề tôi, còn Tiêu Thu Thủy là vua chúa.

Tiêu Thu Thủy đi tới từng bước một, lấy ra cổ kiếm Trường Ca của hắn.

Lúc này tâm lý của Chu Hiệp Vũ lại rối loạn. Người thanh niên trẻ tuổi này giống như một vị chúa tể, rút kiếm đi về phúa mình, còn mình lại là một kẻ đáng chết… Tại sao lại có suy nghĩ như vậy? Vì kịp thời tỉnh ngộ được điều này nên hắn cảm thấy nôn nóng, nhưng dù nôn nóng ra sao thì tay chân vẫn giống như có ngàn móc sắt, không giơ lên nổi.

Chu Đại Thiên Vương đương nhiên không đến mức sợ hãi hay phục tùng Tiêu Thu Thủy, nhưng hắn không biết đây là một loại võ công rất thượng thừa, chính là một quyết “Quân Vương” trong Vong Tình thiên thư.

Tiêu Thu Thủy giơ kiếm ngang mày, dung mạo trang nghiêm, mũi kiếm dừng ở không trung, từ xa chỉ vào Chu Hiệp Vũ.

Đây là kiếm thế của “Vương Giả Chi Kiếm”.

Trong lòng Chu Hiệp Vũ vẫn luôn tự nói với mình: “Động thủ, động thủ đi! Tránh ra, tránh ra mau!”, nhưng tay chân vẫn không nghe lời, trong đầu cũng trở nên hỗn loạn. Mà lúc này kiếm của Tiêu Thu Thủy giống như tên đã lên dây.

Ngay lúc này bỗng có một người xông vào, kêu lên một tiếng:

- Nghĩa phụ!

Người kêu lên là “Thiết Quy” Hàng Bát, hắn vừa khéo xông vào ngay lúc này. Hắn vốn mai phục ở sau núi, định chờ Chu Đại Thiên Vương giết lui những người này, mới trở lại trước sau giáp công, giết sạch kẻ địch. Nhưng thấy đám người vào lều đã lâu mà không có động tĩnh gì, liền đi đến ló đầu xem thử; thấy Tiêu Thu Thủy đang dùng kiếm chỉ vào Chu Đại Thiên Vương, còn dáng vẻ của Chu Đại Thiên Vương lại không hề có chuẩn bị, cho nên mới kêu lên một tiếng.

Bởi vì hắn vừa mới đi vào, lúc kiếm thế “Quân vương” của Tiêu Thu Thủy bắt đầu thì hắn hoàn toàn không nhìn thấy. Võ công của hắn tuy thấp kém, nhưng lại không bị chấn nhiếp, tiếng kêu này khiến cho Chu Đại Thiên Vương lập tức bừng tỉnh.

Một kiếm long trời lở đất của Tiêu Thu Thủy cũng lập tức tăng tốc, nhanh chóng đâm ra.

Chu Đại Thiên Vương liền vung lưới.

Lưới sắt của hắn quấn lấy trường kiếm.

“Quân Vương Nhất Kiếm” mặc dù không biết sợ, không thể chống đỡ, nhưng lưới sắt như núi đã trùm lấy mũi kiếm.

Chu Hiệp Vũ dùng sức kéo một cái. Hắn tự tin với nội lực hùng hậu của mình, chẳng những có thể kéo Tiêu Thu Thủy tới, hơn nữa còn có thể xé Tiêu Thu Thủy ra thành hai mảnh.

Nhưng hắn không biết người trẻ tuổi này mạnh nhất cũng là nội lực.

Chu Đại Thiên Vương ra sức kéo, vẫn không thể kéo được Tiêu Thu Thủy đến gần.

Tiêu Thu Thủy vững như núi cao.

Chu Đại Thiên Vương muốn kéo lần nữa, nhưng hai tay của hắn lại âm ỉ phát đau.

Hắn đánh trúng Yến Cuồng Đồ một chưởng, nhưng nội lực của Yến Cuồng Đồ phân bố trên mặt và trên ngực cũng phản kích, khiến cho hai cánh tay của hắn có bảy tĩnh mạch bị thương, hai tĩnh mạch bị đứt.

Cho nên hắn kéo một cái không được, lực kéo liền suy giảm, Tiêu Thu Thủy đã rút bảo kiếm về.

Cao thủ giao đấu, sao lại để cho đối phương có cơ hội nghỉ ngơi?

Toàn thân Tiêu Thu Thủy hóa thành một mảnh ánh kiếm.

Chỉ thấy hắn càng múa càng nhanh, đến cuối cùng, gió tuyết đầy trời giống như một sợi dây gió vô hình quấn lại với nhau, còn Tiêu Thu Thủy đã trở thành trung tâm của cơn gió lốc kia. Trăm ngàn đóa hoa tuyết tung bay quấn lấy bóng người, nhưng một kiếm kia vẫn chưa xuất ra.

Chu Hiệp Vũ chỉ cảm thấy có một áp lực mạnh mẽ rợp trời kín đất ập đến, trên trán thấp thoáng đổ mồ hôi. Bây giờ hắn mới biết, người thanh niên mà hắn cho rằng có thể dễ dàng giải quyết này có thực lực như thế nào.

Mà hai tay hắn vẫn đang mất cảm giác.

Hắn hoàn toàn không ngờ sau khi đánh ngã Yến Cuồng Đồ, lại gặp phải cường địch như vậy.

Chỉ trong phút chốc thanh thế mất hết, khí đã suy yếu.

Hơn nữa trước giờ hắn chưa từng nhìn thấy loại võ công này, lại hút lấy gió tuyết múa thành kiếm chiêu của mình.

Hắn đương nhiên không biết Tiêu Thu Thủy đã thi triển “Phong Lưu quyết” trong mười lăm quyết của Vong Tình thiên thư.

Một kiếm này của Tiêu Thu Thủy chính là “Phong Tuyết Chi Kiếm”.

“Phong Tuyết Chi Kiếm” cuối cùng đã xuất ra.

Ngay lúc này, lều vải lớn kia giống như không chịu nổi gió cuồng tuyết giận, rầm rầm đổ sụp.

Chu Hiệp Vũ chụp lấy lều vải lớn cuốn một cái, trùm về phía “Phong Tuyết Chi Kiếm”.

Lưới sắt trong tay hắn đã biến thành lều lớn giống như có thể bao trùm trời đất, thần uy của Chu Đại Thiên Vương vẫn khó bị đánh tan được.

Chu Hiệp Vũ giống như thiên thần, vung một chiếc lưới lớn có thể che phủ trời đất, muốn trùm lấy Tiêu Thu Thủy ném đi.

Nhưng trời đất vô tình lại không che được gió tuyết đầy trời.

Tiêu Thu Thủy lập tức biến mất, bị lều vải bao trùm, nhưng trong trời đất bỗng vang lên tiếng vải rách “soạt soạt”, trường kiếm của Tiêu Thu Thủy đã phá tan lều vải đâm ra.

Ánh kiếm lạnh.

Ánh kiếm rọi tuyết.

Nơi xa núi non mông lung, nước xa mênh mông, sơn trại giống như bị tuyết trắng che phủ, nhưng trời đất lại yên tĩnh, Chu Đại Thiên Vương đã không thấy đâu.

Chu Hiệp Vũ đã đi rồi.

Chỉ để lại Hạng Thích Nho, Tả Khâu Đạo Đình và Yến Cuồng Đồ trọng thương ngã trên đất. Ngay cả Chu Thuận Thủy cũng không thấy nữa, khi Tiêu Thu Thủy chiến đấu với Chu Đại Thiên Vương, Hàng Bát đã cứu Chu Thuận Thủy rời đi.

Tiêu Thu Thủy lại đánh cho Chu Đại Thiên Vương hùng bá võ lâm, uy chấn Trung Nguyên phải bỏ chạy.

Chu Đại Thiên Vương quyết định rời đi, có ba nguyên nhân.

Thứ nhất, hắn vừa ra mặt đã khinh địch, cho nên rơi xuống hạ phong, nếu không đi có thể sẽ tự rước lấy nhục.Thứ hai, hai tay của hắn đã bị thương trước đó, nếu như đánh tiếp, võ công bị suy giảm, chưa chắc đã là đối thủ của Tiêu Thu Thủy.

Thú ba, hắn hoàn toàn không nắm rõ võ công của Tiêu Thu Thủy. Khi Chu Hiệp Vũ muốn xuất thủ, đã sớm tìm hiểu rõ ràng võ công vốn liếng, chiêu số bối cảnh của đối phương, không nắm chắc chín phần thì tuyệt đối không ra tay.

Chỉ riêng một quyền một chưởng đối với phó Yến Cuồng Đồ này, cũng đã tốn hơn hai mươi năm nghiên cứu, quan sát, chuyên tâm tìm hiểu, cho đến hôm nay đã bố trí cục diện hoàn hảo, thiết kế cạm bẫy xong xuôi, nắm chắc tám phần mới dám ra tay.

Hắn vẫn luôn cho rằng Tiêu Thu Thủy chỉ là một tên kiếm thủ của Hoán Hoa kiếm phái, không có bao nhiêu bản lĩnh. Cho dù sau đó Tiêu Thu Thủy danh lừng nhất thời, liên tiếp giết chết nhiều thủ hạ của hắn, hắn vẫn luôn cho rằng đó là nhờ Vô Cực tiên đan trợ giúp, cùng với tám đại cao thủ truyền thụ.

Những điều này, hắn tự tin mình vẫn có thể dễ dàng ứng phó.

Hắn không biết võ công của Tiêu Thu Thủy lại cao thâm khó lường như vậy.

Bởi vì hắn không biết Tiêu Thu Thủy đã học được “Vong Tình thiên thư”.

Chu Hiệp Vũ là người thận trọng, dù sao hắn có thể xác định Yến Cuồng Đồ đã chết chắc, mục đích đã đạt được, dù hi sinh một cái sơn trại cũng đáng giá, cho nên hắn lập tức rút lui.

Chờ sau khi hiểu rõ nội tình của Tiêu Thu Thủy, lại quyết một trận tử chiến với đối phương.

- Đừng lo cho chúng ta, mau đuổi theo!

Yến Cuồng Đồ hét lên hai tiếng, một ngụm máu tươi như tên phun ra.

Cũng vì Yến Cuồng Đồ hộc máu, khiến Tiêu Thu Thủy quyết định quay trở lại.

Lúc này Yến Cuồng Đồ chỉ còn thoi thóp một hơi; ông ta từng nhiều lần bị thương tích, trải qua nhiều biến cố lớn, đến hôm nay cuối cùng hoàng hôn tắt nắng, không thể chịu nổi một kích vô cùng lợi hại mà Chu Đại Thiên Vương đã tính toán mọi đường.

Giờ phút này ông ta đã gãy xương vỡ phổi, chỉ dựa vào thính giác để phân biệt, mắt đã không thể nhìn thấy nữa. Tiêu Thu Thủy đỡ ông ta dậy, cảm thấy ông ta không còn là đại ma đầu hô mưa gọi gió kia nữa, chỉ là một lão nhân đáng thương mà thôi.

Trong lòng hắn đau xót, chợt cảm thấy thân thể Yến Cuồng Đồ hơi run rẩy, hắn mới nhận ra gió tuyết lớn như vậy, lão nhân này lại nằm trên đất tuyết. Hắn có một thân võ nghệ nên không cảm thấy lạnh lẽo, nhưng đối với một lão nhân công lực bị đánh tan, mạng đang hấp hối thì lại là chuyện khác…

Hắn đẩy ra chưởng lực, truyền một dòng hơi ấm vào thẳng trong cơ thể Yến Cuồng Đồ.

Hàm răng nghiến chặt của Yến Cuồng Đồ cuối cùng đã có thể mở ra.

Câu đầu tiên Yến Cuồng Đồ lại nói:

- Ngươi không ngờ một kẻ ngông cuồng tự đại như Yến Cuồng Đồ ta lại có kết cục như vậy chứ?

Tiêu Thu Thủy không nói gì. Lúc còn nhỏ hắn đã từng tưởng tượng đủ chuyện, trong đó Yến Cuồng Đồ đã trở thành nhân vật giống như thần thoại, hắn hoàn toàn không nghĩ tới hôm nay lại có thể giúp Yến Cuồng Đồ chống địch.

Yến Cuồng Đồ thấy hắn không trả lời, liền nói thẳng:

- Thực ra ta đã sớm nghĩ đến, cho dù ngươi nổi danh đến đâu, lợi hại thế nào, cuối cùng cũng chỉ là một bộ xương trắng, một nhúm đất vàng.

Yến Cuồng Đồ lại hỏi:

- Ngươi có biết vì sao ta muốn tới đây giết Chu Đại Thiên Vương? Vì sao muốn đi đến Lâm An ngăn cản Nhạc Phi vào kinh? Vì sao muốn xen vào việc của người khác, thúc giục Thiếu Lâm, Võ Đang trao đổi võ công?

Tiêu Thu Thủy buồn bã rơi lệ nói:

- Bởi vì tiền bối nghĩ tới an nguy của thiên hạ…

Yến Cuồng Đồ ngắt lời:

- Nếu ngươi nghĩ như vậy, cũng không phải là không đúng. Chỉ là trong lòng ta còn có một bí mật, nói thẳng ra cả ba chuyện này đều là chung một tư tâm.

Tiêu Thu Thủy vẫn không hiểu. Yến Cuồng Đồ cười thảm nói:

- Tất cả những chuyện này đều là vì Lý Trầm Chu.

Tiêu Thu Thủy ngỡ ngàng không hiểu:

- Vì Lý Trầm Chu?

Yến Cuồng Đồ gật đầu nói:

- Bởi vì Lý Trầm Chu không phải họ Lý.

Tiêu Thu Thủy càng không hiểu: - Không phải họ Lý?

Yến Cuồng Đồ lại cười thảm, máu từ gương mặt rách toang của ông ta trào ra, nói:

- Lý Trầm Chu không phải họ Lý, mà là họ Yến, Yến của Yến Cuồng Đồ.

- Hắn chính là con trai của ta, con trai duy nhất của ta.

Tại khoảnh khắc này, biểu tình của Tiêu Thu Thủy không thể tưởng tượng giống như nuốt sống mười quả trứng gà cả vỏ.

Yến Cuồng Đồ nói:

- Ngươi có thể kinh ngạc, nhưng ngươi không thể không tin, bởi vì đây là sự thật.

Tiêu Thu Thủy không dám tin nhìn Yến Cuồng Đồ. Chỉ thấy Yến Cuồng Đồ lại gian nan nói:

- Chẳng những ngươi không tin, ngay cả Lý Trầm Chu cũng không thể tin.

Tiêu Thu Thủy ngạc nhiên hỏi:

- Ngay cả… ngay cả Lý Trầm Chu cũng không biết?

Yến Cuồng Đồ nói:

- Nếu như nó biết, sao lại dẫn huynh đệ của mình lật đổ ta, đuổi ta xuống đài; nếu nó không phải là con trai ta, dựa vào võ công của nó và ta khi đó, muốn giết nó còn không phải là chuyện dễ như trở bàn tay sao?

Quyền Lực bang vốn do Yến Cuồng Đồ sáng lập, mấy năm trước Tiêu Thu Thủy đã nghe người ta nói, nhưng hóa ra Yến Cuồng Đồ lại cố ý để Lý Trầm Chu giành được, chuyện này quả thật khiến người ta khó tin.

Yến Cuồng Đồ nói:

- Ta vẫn luôn muốn ngươi đi cùng ta, chính vì sợ lỡ may gặp bất trắc, còn có ngươi nói chuyện này cho Lý Trầm Chu biết. Đây là một bí mật trong võ lâm, ngoại trừ ta ra thì không ai biết.

Tiêu Thu Thủy âm thầm vận công thúc giục, liên tục truyền dòng hơi ấm vào trong cơ thể Yến Cuồng Đồ, nói:

- Sẽ không đâu, Yến tiền bối, với công lực của ngài, chỉ cần điều dưỡng thì sẽ khỏe lại thôi.

Yến Cuồng Đồ nói:

- Có khỏe được hay không, trong lòng ta và ngươi đều biết rõ. Chúng ta là nam tử hán, đại trượng phu, sống có gì vui? Chết có gì sợ? Ngươi không cần lừa gạt ta.

Tiêu Thu Thủy cúi đầu nói:

- Vâng!

Yến Cuồng Đồ lại nói:

- Ta dẫn ngươi đến đây, vốn hi vọng ngươi làm một người chứng kiến chứ không cần động thủ, chỉ cần nói bí mật này cho Trầm Chu là được… Nào biết ta lại bất lực như vậy, ngược lại cần ngươi cứu giúp, đuổi Chu Đại Thiên Vương đi, mới có thể giữ lại một hơi, nói ra những lời này…

Yến Cuồng Đồ cười khổ, lại nói:

- Kể ra cũng kỳ quái, ta bình sinh không sợ trời, không sợ đất, tử kiếp hiểm nạn gì đều vượt qua được, cũng không thứ gì có thể ngăn cản được ta… chỉ là trước lần xuất kích này vẫn luôn cảm thấy không yên, sợ chuyện này từ nay không ai biết nữa… dù sao ta cũng là cha nó, nó cũng là con ta… cho nên muốn dẫn theo một người võ công không tệ, mà nhất định không phải là người của Chu Đại Thiên Vương hay Trầm Chu, lại không xem ta là lão tà quái để làm người chứng kiến, do vậy đã chọn trúng ngươi…

Tiêu Thu Thủy không nhịn được hỏi:

- Ngài… ngài vì sao không nói chân tướng cho Lý… Trầm Chu?

Yến Cuồng Đồ nói:

- Bởi vì ta không phải là một người cha tốt. Bản tính của ta ngông cuồng phóng túng, sao có thể để gia thất ràng buộc? Từ sau khi mẹ nó chết, võ công của ta đã tu luyện tới đỉnh cao, nếu không chuyên tâm sẽ rất dễ tẩu hỏa nhập ma, cho nên mới để nó tự sinh tự diệt, chỉ dạy một chút võ công căn bản. Không ngờ nó thiên tư hơn người, chẳng những học được chân truyền của ta, còn có thể đổi cũ thành mới, tự sáng tạo ra một cách thức riêng. Hắn còn giỏi dùng người, biết cách tổ chức, cấu kết với cao thủ môn phái khác phục giết ta… Thực ra như vậy cũng tốt, nó không biết thì cũng đành thôi. Quyền Lực bang ở trong tay ta kết cấu rời rạc, vàng thau lẫn lộn, chỉ là một đám binh sĩ không có tố chức, có thể làm được chuyện gì… Để nó tiếp quản, quả nhiên không lâu sau đã trở thành thiên hạ đệ nhất đại bang…

Tiêu Thu Thủy do dự nói:

- Ý của tiền bối là… muốn ta nói với Lý… Yến Trầm Chu, ngài là cha hắn?

Yến Cuồng Đồ lại nhổ ra một ngụm máu, thở dốc nói:

- Lời của ngươi, nói một là một, Trầm Chu sẽ tin ngươi, cho dù là kẻ địch cũng sẽ tin ngươi… cũng vì điểm này nên ta mới chọn ngươi đi cùng.

Tiêu Thu Thủy hoài nghi nói:

- Ta nói như vậy, hắn sẽ tin sao?

Yến Cuồng Đồ nói:

- Nếu nó không tin, nói cho nó biết, dưới bàn chân phải của nó có ba nốt ruồi đỏ, nó sẽ tin.

Yến Cuồng Đồ nói xong lại thở dài một tiếng:

- Khi đó mẹ nó còn sống, nó còn nhỏ, ta vẫn có lòng dạ thảnh thơi tắm rửa cho nó. Nếu nốt ruồi của nó mọc dưới bàn chân trái, lại có bốn nốt, e rằng đã sớm lên làm hoàng đế rồi.

Nói xong hô hấp đột nhiên gấp gáp, gần như thở không được.

Tiêu Thu Thủy vội nói:

- Tiền bối, ngài trước tiên nghỉ ngơi một lát rồi tính sau…

Yến Cuồng Đồ nhắm mắt than thở:

- Không nghỉ được, không thể nghỉ, nghỉ một chút thì sẽ không còn nữa… Ngươi cũng nên tiết kiệm sức lực, không cần truyền chân khí cho ta nữa. Anh hùng lớn đến đâu cũng khó tránh khỏi cái chết, ngươi cần gì phải phí công như vậy.

Ông ta dừng lại một chút, lấy sức rồi nói tiếp:

- Trầm Chu là con trai của ta, sau khi ta phục hồi thương thế, liền muốn giúp hắn làm chút chuyện, cho nên mới đoạt Thiên hạ anh hùng lệnh… Con người của nó tâm khí cao ngạo, hơn nữa bản lĩnh cũng không tệ, nếu vô cớ giúp nó làm việc thì nó ngược lại sẽ không vui, cho nên ta muốn giúp nó giết chết Chu Đại Thiên Vương.

Yến Cuồng Đồ nghỉ một chút, sau đó nói tiếp:

- Ngươi nhất định không hiểu vì sao ta muốn giết Chu Đại Thiên Vương đúng không?

Tiêu Thu Thủy gật đầu, nhưng không mong Yến Cuồng Đồ nói nhiều, mà mong ông ta nghỉ ngơi nhiều.

Yến Cuồng Đồ lại nói:

- Thực ra rất đơn giản, bởi vì Trầm Chu quá xem thường Chu Đại Thiên Vương. Nó bình sinh tự cho là chưa từng xem thường kẻ địch, thực ra lại không phải. Một người có tính cách tự phụ, thông thường chính là vết thương chí mạng lớn nhất của hắn. Trầm Chu tuy không xem thường người khác, nhưng nó chỉ “đánh giá cao” Chu Đại Thiên Vương như những người khác, vậy là đã “đánh giá thấp” phân lượng của Chu Đại Thiên Vương rồi. Ngươi xem Chu Hiệp Vũ không cần danh tiếng, mấy chục năm nay thà rằng làm một tiểu bổ đầu ngoài sáng, còn trong tối là người chủ trì sau màn của Trường Giang bảy mươi hai thủy đạo, ba mươi sáu phân đà, ẩn nhẫn nhiều năm như vậy, bỏ qua chuyện nhỏ vì mục tiêu lớn, không thể khinh suất được.

Tiêu Thu Thủy động dung nói:

- Vậy Chu Đại Thiên Vương đang âm mưu chuyện gì?

Chương 10

Yến Cuồng Đồ lại nhổ ra một ngụm máu, thở dốc nói:

- Nhỏ thì là lãnh tụ võ lâm, lớn lại là quân lâm thiên hạ.

Tiêu Thu Thủy biến sắc nói:

- Chẳng lẽ hắn muốn làm một tên vua bù nhìn!

Yến Cuồng Đồ nói:

- Chuyện này có gì không thể? Hắn và Tần Cối một trong triều, một ngoài triều, thông đồng làm bậy, lại cấu kết với người Kim, thậm chí còn liên lạc với Thát Tử, muốn làm một tên hoàng đế bù nhìn cũng không có gì lạ.

Tiêu Thu Thủy đã hiểu được một chút:

- Vậy tiền bối lên Thiếu Lâm, Võ Đang…

Yến Cuồng Đồ nói:

- Chính vì phát hiện âm mưu của Chu Đại Thiên Vương không thể xem thường, hơn nữa võ công của kẻ này cũng khó mà đề phòng… ngươi xem, ngay cả ta cũng trúng phải quỷ kế của hắn… cho nên muốn Thiếu Lâm, Võ Đang duy trì thật tốt, ít nhất cũng có thực lực chống lại Chu Đại Thiên Vương, khiến Trầm Chu không đến mức một cây làm chẳng nên non.

Tiêu Thu Thủy than thở:

- Tiền bối đúng là đã khổ tâm một phen, Lý bang chủ thật sự nên biết…

Yến Cuồng Đồ nói:

- Năm xưa là ta có lỗi với nó, cũng có lỗi với mẹ nó, ta chỉ lo luyện công, cuồng nhiệt theo đuổi công danh, nào có từng chăm sóc cho hai mẹ con nó? Hiện nay huynh đệ kết bái Liễu Ngũ của nó đã chết, có thể nói đã mất đi một nhân thủ đắc lực để đối phó với Chu Đại Thiên Vương.

Tiêu Thu Thủy nói:

- Tiền bối đừng lo lắng, Trầm Chu huynh đối xử với ta cũng không tệ, chỉ cần hắn đừng khiến Quyền Lực bang ngày một tệ hơn, làm xằng làm bậy, ta cũng có thể dốc sức tương trợ…

Yến Cuồng Đồ như có nỗi niềm khó nói:

- Có ngươi giúp đỡ dĩ nhiên là tốt, nhưng mà…

Tiêu Thu Thủy hiếm khi thấy vị cường hào võ lâm này lại ấp úng như vậy, không nhịn được truy hỏi:

- Nhưng mà cái gì?

Yến Cuồng Đồ nói:

- Ta biết cá tính của Trầm Chu, để đạt được mục đích có thể không từ thủ đoạn nào. Tuy ta phóng túng không chịu ràng buộc, có ân báo ân, có thù báo thù, bình sinh chưa từng hối hận, nhưng nó còn tàn nhẫn hơn ta. Ngươi xem nó đã lật đổ ta khỏi Quyền Lực bang, có thể thấy nó là kẻ không sợ mạo hiểm. Nhưng khí tiết của dân tộc không được tổn hại…

Tiêu Thu Thủy nhíu mày hỏi:

- Khí tiết gì?

Yến Cuồng Đồ than thở:

- Chu Đại Thiên Vương bán nước cầu vinh, lại hãm hại trung lương, là một kẻ vô liêm sỉ; Trầm Chu không đến mức như vậy. Nhưng nó sẽ cho rằng nếu Nhạc nguyên soái bị bắt giết, có thể tạo nên thế lực phản loạn của nó, cho nên nhất định sẽ ngăn cản võ lâm đồng đạo đi cứu viện Nhạc Phi, như vậy chính là đã mất khí tiết… Một mặt là vì Nhạc nguyên soái trung nghĩa hơn người, một mặt vì sợ sau này Chu nhi bị người ta vu cáo là kẻ tàn hại trung lương, do đó chuyện đầu tiên ta làm chính là ngăn cản Nhạc Phi về kinh, để tránh Nhạc nguyên soái bị hãm hại, cũng tránh cho Trầm Chu có ý nghĩ sai lầm. Thế nhưng tại miếu Quan Đế, ta nghe được những lời của Nhạc nguyên soái, cảm thấy xấu hổ vì có lòng dạ tiểu nhân, khuyên nhủ cũng vô ích, chỉ đành hi vọng Nhạc nguyên soái phúc lớn mạng lớn, xem ý niệm nhất thời của Chu nhi sẽ xả thân vì nghĩa hay tạo nên nghiệp chướng.

Tiêu Thu Thủy ngẩn ra hồi lâu, lẩm bẩm lặp lại:

- Lý Trầm Chu… Yến Trầm Chu… Yến Trầm Chu… Lý Trầm Chu…

Yến Cuồng Đồ gian nan nói:

- Mẹ của nó họ Lý. Nó cho rằng từ nhỏ đã không có cha, cho nên theo họ Lý của mẹ.

Bỗng cười một tiếng nói:

- Sau khi ta chết… ba cây cột lớn trong võ lâm chính là Trầm Chu… Chu Đại Thiên Vương… và ngươi…

Lúc còn nhỏ Tiêu Thu Thủy thật sự từng mộng tưởng trở thành thiên hạ đệ nhất nhân, hoặc là nhân vật có ảnh hưởng lớn trong võ lâm, hôm nay nghe được lời nói của tông chủ một đời này, lại có một cảm giác bi ai khó tả.

Hắn nói:

- Ta thấy Yến… bang chủ đã thề quyết chí kháng Kim, sẽ không thay đổi khí phách của mình vào thời khắc quan trọng.

Trên mặt Yến Cuồng Đồ lại có một nét cười cay đắng:

- Nó sẽ không như vậy. Nhưng nó cũng giống như ta… vẫn không thể buông tay từ bỏ một số thứ… Nó biết sau khi Nhạc nguyên soái chết, sẽ rất dễ kích động tạo nên một lực lượng, trước tiên dùng lực lương này để kéo đương kim thiên tử xuống triều, sau đó dùng để kháng Kim…

Tiêu Thu Thủy thở dài nói:

- Như vậy cũng không thể nói là hắn sai… nhưng sau khi Tống thất diệt vong, lại dùng danh nghĩa gì để kháng Kim? Nhạc nguyên soái chết rồi, thiên hạ còn có người nào nghĩa dũng kháng Kim nữa?

Yến Cuồng Đồ cười thảm nói:

- Chính vì như vậy… chuyện… chuyện mà ta có thể làm cho nó, đều đã làm rồi… đáng tiếc không thể giết chết Chu Đại Thiên Vương… đáng tiếc… đáng tiếc không thể giết được Chu Đại Thiên Vương…

Hào kiệt ngông cuồng một đời này cứ như vậy đứt hơi chết đi. Lúc sắp chết ông ta giao một thứ cho Tiêu Thu Thủy, đó là Thiên hạ anh hùng lệnh. Tuyết trên trời lại thổi đến, từng bông phủ lên râu và lông mày của ông ta, giống như một bông là giận, một bông là oán…

oOo

Trên đầu tường Đại Lý ngục tại Lâm An phủ, có một bóng người chợt lướt qua. Vài binh sĩ canh gác tưởng rằng hoa mắt, lúc nhìn kỹ thì lại không có gì, cảm thấy rất nghi hoặc.

Bọn họ đều đồng thời nhìn thấy, hình dáng tuy rất giống một bóng người, nhưng người lại không thể có tốc độ nhanh như vậy, cho nên bắt đầu nghị luận sôi nổi.

- Ồ, là thứ gì vậy?

- Tất nhiên là một người…

- Bà nội ngươi, lão Hạ, hôm qua ngươi tán gái đến hoa mắt rồi à, người có thể đi lại tự nhiên trong Đại Lý ngục của chúng ta sao!

- Không phải người, vậy chẳng lẽ là thần tiên…
- Không phải thần tiên, mà là hồ tiên.

- Hồ tiên…

- Là hồ tiên buổi tối chui vào lúc ngươi nằm một mình trong chăn lạnh đấy, lão Trang! Ha ha ha...

- Há… ha ha ha...

Tên lính canh kia cũng hiểu ra ý nghĩa của “hồ tiên”, liền cười lên nham nhở.

Bọn họ lại không biết trong mấy câu cười nói như vậy, “hồ tiên” kia đã liên tục vượt qua mười ba cửa khẩu, đi đến trọng địa giam giữ tội phạm quan trọng của Đại Lý ngục, đang nấp trong bóng tối của nóc nhà, chuẩn bị toàn lực đánh một trận.

Bọn họ đương nhiên không biết.

Người này đương nhiên không phải hồ tiên.

Người này là Tiêu Thu Thủy.

Tiêu Thu Thủy từ khe Cù Đường trở về, cứu “Đệ nhất Cầm Nã Thủ” Hạng Thích Nho và “Sáp Sí Nan Phi” Tả Khâu Đạo Đình ra, giúp hai người nắn lại xương tay bị gãy, sau đó hắn quyết định đi đến Đại Lý ngục ở Lâm An phủ.

Trong ngục có Nhạc Phi.

Vì cứu tướng quân, không thể chối từ.

Lúc này lòng bàn tay Tiêu Thu Thủy đã đổ mồ hôi.

Từ cửa vào Đại Lý ngục xông thẳng đến đây, đã đi qua mười ba cửa khẩu nguy hiểm, đều không thể ngăn cản hắn chút nào, nhưng đến nơi này rồi…

Hắn chợt ngẩng đầu lên, trông thấy thanh thế của nhà ngục quan trọng này đáng sợ như núi, kinh khủng như ma, sừng sững trước mắt, cái bóng kéo thật dài dưới ánh trăng…

Hắn biết gần nửa tháng nay, đây chính là nơi vô số anh hùng hảo hán đã không tiếc quăng đầu vẩy máu xông vào.

Nhưng toàn bộ đều phơi thây trên khoảng đất rộng này.

Một khoảng đất rộng năm mươi trượng, không có bất cứ chỗ nào để ẩn nấp, trong đại lao này trái phải trước sau, đông nam tây bắc đều lát bằng đá xanh, không có một thứ gì che đậy.

Bất cứ ai cũng không thể nhảy một lần năm mươi trượng.

Huống hồ tường nhà ngục còn cao khoảng hai mươi trượng.

Ngay cả Tiêu Thu Thủy cũng không thể.

Cho nên hắn chỉ có bị người ta phát giác.

Khi hắn bị phát giác, bóng dáng lộ ta dưới ánh trăng.

Người phát hiện ra hắn là linh canh trên tường ngục.

Lúc bọn họ phát hiện, chỉ thấy bóng người chợt lóe lên.

Những lính canh này đều là hảo thủ trải qua nhiều trận, trong ngàn chọn một, hơn nữa phản ứng cực nhanh, giết người như ngóe, là những kẻ thủ đoạn độc ác, nếu không thì cũng se4 không bị phái đến đây canh giữ “nhà giam số một” trong Đại Lý ngục này.

Nhưng từ bóng người chợt lóe lên như vậy, bọn họ không thể kết luận có phải địch tới hay không.

Cho nên bọn họ càng tập trung tinh thần quan sát, nhưng “bóng người” kia lại biến mất dưới ánh trăng sáng lạnh.

Bọn họ không biết Tiêu Thu Thủy đã thi triển pháp quyết “Nguyệt Ánh” trong Vong Tình thiên thư, lẻn đến dưới chân tường nhà ngục.
Nhưng dưới tường nhà ngục cũng có người canh giữ.

Ánh trăng chiếu không tới nơi này, bị một chút bóng tường âm u che lấp. Nếu lính canh trên đầu tường có thể nhìn đến được, nhất định sẽ phát hiện đồng bạn ở chân tường đều đã ngã xuống.

Tiêu Thu Thủy đã dùng pháp quyết “Địa Thế” lẻn vào, dùng thủ đoạn sét đánh không kịp bưng tai hạ gục bọn họ.

Sau đó lại dùng “Bích Hổ Du Tường” đạp tường nhà ngục đi lên.

Hắn vừa lẻn lên tường, vừa âm thầm tính toán làm thế nào một lần đánh chết mấy người. Những kẻ này đều là cao thủ, một khi báo hiệu thì bốn phương tám hướng đều có viện binh, chiến đấu như vậy mình muốn thoát thân cũng khó, huống hồ còn rút dây động rừng, sau này muốn cứu Nhạc nguyên soái càng khó khăn trùng trùng…

Lúc này chỉ nghe lính canh trên tường đang nói chuyện.

- Lạ thật, vừa rồi rõ ràng ta nhìn thấy có bóng người…

- Nào có bóng người, là bóng trăng thôi, mấy ngày nay người tới cướp ngục đúng là quá nhiều, chúng ta không tránh được nghi thần nghi quỷ.

Một người nói tiếp.

- Người nào có khinh công nhanh như vậy!

Một người trêu đùa.

Một người khác cười nói tiếp:

- Những kẻ tới cướp ngục kia còn không phải lần lượt chết dưới ám khí, cạm bẫy của chúng ta sao. Giống như đám người tới hôm kia, toàn bộ bị chúng ta lừa xuống núi đao, đâm vào người phập phập mười bảy mười tám cái lỗ, toàn thân đầy máu… Đêm qua có ba tên tới, cả người dính đầy dầu sôi, bị lửa thiêu chết… Đám lớn nhất là bảy tám ngày trước, có đến trăm tên, không phải từng tên trúng cung tiễn của chúng ta, rơi vào hầm ngầm, thi thể cháy khét sao… Ha ha ha, bọn chúng còn dám tới à!

- Những kẻ này đúng là ăn tim hùm mật gấu, ngày ngày tới cướp ngục, thật là không sợ chết!

Một người khác khó hiểu lẩm bẩm.

Trong lòng Tiêu Thu Thủy thầm nghĩ, đám chó má các ngươi đương nhiên không biết cái gì là “vì nghĩa quên mình, chết cũng không sợ”, lại khiến nhiều hiệp sĩ trung thành trượng nghĩa bỏ mạng ở đây như vậy…

Tiêu Thu Thủy gần như không kiềm chế được, nhưng hắn vừa nhớ đến Nhạc Phi, lại cố gắng nén lửa giận trong lòng.

Bất kể thế nào, phải cứu tướng quân ra trước rồi tính sau!

Cho nên hắn âm thầm lẻn vào. Nhưng toàn bộ đại lao này đều được xây bằng cẩm thạch cứng rắn không thể phá vỡ, mà chỉ có một cửa ra vào, đáng sợ hơn là trong đại lao này chỉ có một phòng giam, nằm ở trung tâm nhà ngục, mỗi nơi đều có cao thủ canh giữ, căn bản không thể trà trộn vào.

Trong lòng Tiêu Thu Thủy như có một ngọn lửa đang cháy. Hoàng đế Đại Tống lại coi rẻ vị tướng quân đã lập biết bao công lao cho hắn như vậy, mà cả trăm ngàn tên hảo thủ võ lâm trong nhà ngục này chỉ để canh giữ một “Nhạc nguyên soái”, thật hay cho một Nhạc Phi!

Nghĩ đến đây, trong lòng Tiêu Thu Thủy máu nóng dâng trào, thầm lập lời thề, bất kể thế nào cũng phải gặp Nhạc nguyên soái, cứu y ra ngoài.

Tiêu Thu Thủy thi triển các pháp quyết “Nguyệt Ánh”, “Địa Thế”, “Phong Lưu”, mượn các sự vật để tránh khỏi tai mắt của đám cao thủ trông coi, dần dần tiến vào đại lao.

Nên biết trong “nhà giam số một” này, người trấn giữ đều là hảo thủ trong hảo thủ. Cho dù năm xưa Yến Cuồng Đồ đích thân tới, dưới sự giám sát chặt chẽ tại thông đạo duy nhất này, nhất định cũng sẽ bị phát giác. Có điều sở học của Tiêu Thu Thủy là Vong Tình thiên thư, hắn được dịp phát huy ưu điểm hòa cùng vạn vật của mười lăm pháp môn, cho nên tiến vào ba tầng cuối cùng trong ngục vẫn không bị phát hiện.

Có lúc hắn nhờ vào cây đuốc trong tay lính canh lay động, dùng thế “Hỏa Duyên” che giấu ánh mắt của người khác, lách vào trong ngục. Có lúc gặp phải cửa sắt không thể xông thẳng vào, hắn liền dùng thế “Sư Giáo” đi theo đội bảo vệ, tiến vào trong ngục, dáng vẻ giống hệt như cấm quân giáo đầu, lại khiến người canh giữ sinh ra một loại ảo giác, vì vậy không có quát hỏi.

Nhưng đến ba lớp cửa cuối cùng… vượt qua ba lớp này chính là nơi Nhạc nguyên soái bị nhốt… hắn biết khó tránh khỏi phải xông thẳng vào.

Hắn vừa nhìn đám thủ cửa kia, đã biết những tên này đều là hảo thủ hạng nhất đã trải qua tôi luyện. Hơn nữa đến ba cửa khẩu cuối cùng, người trấn thủ đều rất quen thuộc nhau, lại không hề di chuyển thay ca, căn bản không có sơ hở, không có cơ hội, chỉ cần vừa động thủ sẽ kinh động toàn ngục, trở thành trước sau giáp công, bắt rùa trong hũ.

Bản thân hắn thì không sao, chỉ sợ mất đi cơ hội cứu Nhạc nguyên soái.

Canh giữ trước cửa tầng thứ ba là bốn lão nhân áo đen. Bốn kẻ này ngồi đó không hề động đậy, trên thực tế cũng không một chút gió nào có thể thổi được tới đây. Nơi này căn bản không ai có thể ra ngoài, cũng không ai có thể đi vào.

Bốn người này canh giữ ở đây, Tiêu Thu Thủy có thể nhìn ra võ công của bọn hắn đủ khiến một con muỗi cũng không bay vào được; mà nơi này lại không có tạp vụ, cũng không có vệ binh khác, căn bản không thể trà trộn vào.

Bốn kẻ này chắc chắn là bốn thủ hạ hộ vệ bên cạnh Tần Cối, bị người trong giang hồ khinh miệt, bốn đại cao thủ “Cùng Hung”, “Cực Ác”, “Ngạt Độc”, “Tuyệt Ngoan”.

Mặc dù võ công của Tiêu Thu Thủy hiện giờ rất cao, nhưng hắn tự biết không thể chỉ trong vài chiêu chế ngự được bốn người này.

Chỉ cần bất cứ ai trong bốn người này kịp thời báo hiệu, muốn cứu Nhạc nguyên soái có thể nói khó càng thêm khó.

Tần Cối sai bốn hộ vệ bên cạnh mình tới đây trông coi Nhạc Phi, rõ ràng đã xem Nhạc Phi quan trọng giống như tính mạng của mình… nếu Nhạc Phi không chết, chính hắn cũng khó mà sống được, cho nên mới không tiếc bố trí trọng binh ở nơi này.

Tiêu Thu Thủy đánh giá tình thế, chợt liếc thấy trên lưng tường của gian phòng đá này có một cửa sổ nhỏ thông khí.

Cửa sổ nhỏ này được bao quanh bởi song sắt, nhỏ đến mức ngay cả đầu cũng khó chui vào, càng không cần nói đến thân thể. Nhưng Tiêu Thu Thủy lại vui mừng khôn xiết. Vong Tình thiên thư có mười lăm quyết, trong đó có một quyết “Thổ Yểm”. Nhà ngục này làm bằng cẩm thạch kiên cố, không thể lợi dụng, nhưng nơi này vì là điểm quan trọng để trông coi trước sau, cho nên mở ra một lỗ nhỏ, Tiêu Thu Thủy lại có biện pháp ẩn nấp đi vào.

Đồng thời ở nơi này, bên ngoài mười mấy tầng ngục giam là nơi giám ngục cư ngụ, có tụ tập trọng binh. Lỡ may trong ngục phát sinh biến động nhỏ gì đó, sẽ ở nơi này trực tiếp điều binh. Bên ngoài trọng địa quan gia này là một đống tường ngói đổ nát, sau đó mới đến nhà dân. Lúc này đã là nửa đêm, nhưng một nhà dân trong số đó vẫn còn sáng đèn.

Từ cửa sổ nhìn qua, có thể thấy một đám người đang chăm chú nhìn lên bàn. Trên bàn có một tấm bản đồ vẽ tay, nhìn giống như thành bao quanh, hết sức phức tạp, trong đó có không ít chỗ dùng bút đỏ chu sa đánh dấu.

Mười mấy người này đều là người trong võ lâm lưng đeo trường kiếm, hoặc bên hông quấn nhuyễn kiếm, hoặc trong tay cầm binh khí. Thần sắc của bọn họ đều ngưng trọng, lắng nghe một người y phục rách rưới phân tích tình hình bản đồ.

Lão ăn mày quần áo rách rưới này, chính là bang chủ Cái bang ngày trước bị trọng thương dưới lôi đài dốc Trường Bản sau đó mất tích, “Thần Hành Vô Ảnh” Cừu Vô Ý.

Mà những người bên cạnh y đang chăm chú lắng nghe, phần lớn là cao thủ Cái Bang bảy túi, tám túi và nhân sĩ hiệp nghĩa trong võ lâm, cùng với vài kẻ xông pha giang hồ mấy chục năm nhưng vẫn không biết trời cao đất rộng, lại có tình có nghĩa.

Trong số những người này, gồm có Thiết Tinh Nguyệt vừa nghe vừa móc mũi, Khâu Nam Cố vừa nghe vừa xỉa răng, Đại Đỗ hòa thượng ngủ gà ngủ gật, Thi Nguyệt cặp mắt đảo tới đảo lui quan sát những người trong phòng, Trần Kiến Quỷ dáng vẻ hung tợn, Lý Hắc dưới ánh đèn càng có vẻ đen vàng, còn có Hồng Hoa đang gãi chiếc đầu trọc, cùng với Hồ Phúc nghe không hiểu gì.

Chính là nhóm người này, “Kim Đao” Hồ Phúc, “Thiết Đầu” Hồng Hoa”, “Thiết Đinh” Lý Hắc”, “Diêm Vương Thân Thủ” Trần Kiến Quỷ, “Tạp Hạc” Thi Nguyệt, Đại Đỗ hòa thượng, “Thiết Khẩu” Khâu Nam Cố và “Thí Vương” Thiết Tinh Nguyệt.

Đám người này tụ tập với nhau, không biết có đại sự gì sắp xảy ra.

Tiêu Thu Thủy nhẹ tay nhẹ chân, không phát ra một chút âm thanh nào, sử dụng pháp quyết “Thổ Yểm”, bắt đầu từ một cái lỗ nhỏ không bằng đầu người kia, dần dần đã đào ra một cái lỗ lớn bằng thân người trên bức tường như đúc bằng sắt. Bản thân hắn đương nhiên không cần một cái lỗ lớn như vậy, nhưng để thuận tiện cho Nhạc Phi tiến lùi nên quyết định đào rộng lỗ hơn.

Sau đó hắn lách mình chui vào.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau