THIÊN HẠ HỮU TUYẾT [THẦN CHÂU KỲ HIỆP]

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thiên hạ hữu tuyết [thần châu kỳ hiệp] - Chương 11 - Chương 15

Chương 11

Hai tầng ngục sắt cuối cùng này lại không có người canh giữ.

Đương nhiên không có người canh giữ rồi, nếu có người trấn thủ, mình đào hốc khiến ánh sáng chiếu vào còn không bị phát giác sao!

Chỗ hắn đào ở dưới cửa sổ, mà cửa sổ lại nằm ở mặt sau cửa vào, bốn người áo xám thì đều trông coi trước cửa. Bọn họ cho rằng không ai có thể vào được cửa sổ kia, cho nên không cần bảo vệ, hơn nữa võ công có cao đến đâu cũng không thể đánh vỡ tường mà không phát ra một chút tiếng động nào.

Nhưng mười lăm pháp môn của Vong Tình thiên thư không chỉ là võ công, mà là thứ càng tinh vi, càng cao xa, càng đa dụng hơn võ nghệ.

Tiêu Thu Thủy dùng “Thổ Yểm” làm được điều này.

Hắn vừa lướt vào, trước tiên phát giác bên trong không có người, liền cảm thấy kinh ngạc.

Đến gần nơi nhốt Nhạc Phi lại không có quân canh giữ, chẳng lẽ không kỳ quái?

Tiếp theo hắn lại có một loại cảm giác chưa bao giờ từng có, một loại tâm tình khiến máu của hắn chảy nhanh hơn, trái tim đập mạnh hơn… giống như sắp đi gặp một nhân vật cực kỳ vĩ đại, hiện giờ hắn đã nhìn thấy cái bóng của người này.

Trong nhà ngục này lại có một loại khí tức u ám, giống như cơn gió lạ thường thổi vào mặt, khiến Tiêu Thu Thủy đề cao cảnh giác, nhưng đó lại không phải là chưởng phong.

Tiếp đó Tiêu Thu Thủy liền có một loại cảm giác, nơi này không an toàn.

Cảm giác của Tiêu Thu Thủy luôn chính xác.

Năm đó hắn đã nhờ vào loại “cảm giác” thiên phú khác với người thường này, tránh khỏi một kiếm đánh lén của cha con họ Khang tại Hoán Hoa kiếm lư và cầu Vạn Lý, giờ phút này hắn lại cảm nhận được sát khí ngày xưa.

Nhưng vì muốn gặp được Nhạc Phi, hắn không ngại xông pha mọi nguy hiểm. Hắn thử đưa chân lên trước, đột nhiên vách tường đối diện nứt ra, mấy chục cây cung uốn cong đồng loạt bắn tên tới.

Tại khoảnh khắc này, mấy chục mũi tên bắn về phía Tiêu Thu Thủy. Nếu đổi lại là người thường thì căn bản không thể trốn thoát được, nhưng Tiêu Thu Thủy chẳng những trong nháy mắt né được mũi tên, mà đôi tay còn giống như mưa dày bắt lấy toàn bộ tên bắn ra.

Mũi tên dùng cơ quan bắn ra, trong khoảng cách ngắn như vậy lực đạo cực lớn. Lúc Tiêu Thu Thủy chụp lấy đã hóa giải lực đạo, tổng cộng hơn bốn mươi mũi tên đều bị hắn cầm trong tay.

Tiêu Thu Thủy bắt buộc phải chụp lấy tên, bởi vì không thể để cho những mũi tên này bắn vào trên tường.

Mặt tường bên kia chính là nơi bốn tên cao thủ áo xám đang canh giữ.

Kinh động bốn tên áo xám này còn không đáng ngại, mà là trong ngục biết có người đến cướp, trước tiên sẽ gây bất lợi với Nhạc tướng quân, đây là điều Tiêu Thu Thủy lo lắng nhất.

Tiêu Thu Thủy chụp lấy tên, nhưng không ngăn được tiếng cơ quan “ong ong”. Hắn bắt được tên, yên tĩnh lắng nghe một lúc, thấy bốn người ngoài tường kia dường như không có động tĩnh gì, mới tiến lên một bước, sau khi xác định an toàn lại nhanh chóng tiến lên mấy bước.

Nhưng trong mấy bước này lại kích động cơ quan, chỉ nghe những tiếng “xoẹt xoẹt” liên tục vang lên, từ xà nhà trên đỉnh có mấy chục vệt sáng lạnh bắn xuống.

Tâm niệm Tiêu Thu Thủy thoáng nghĩ “thật độc”. Hắn ứng biến cực nhanh, vừa thấy trên những vệt sáng lạnh loáng thoáng có màu lam, lập tức cởi áo cuốn một cái, gom hết tất cả ám khí lại.

Nhưng lúc này bốn người bên ngoài cũng có cảm giác, chợt nghe một người nói:

- Bên trong hình như…

Một người lập tức nhận định:

- Có người xông vào!

Một người khác chần chừ nói:

- Không thể nào, làm sao xông vào được?

Còn có một người nói nhanh:

- Đi vào xem thử rồi tính sau!

Người thứ nhất lại nói thêm một câu:

- Cẩn thận mai phục, đừng tự mình đạp trúng bẫy!

Người thứ tư chậm rãi nói:

- Ta biết rồi, không phải là ông thọ treo cổ vì ngại sống lâu đâu!

Tiêu Thu Thủy nghe đến đây liền giật mình, biết rằng cứ đi xuống như vậy nhất định sẽ kích động rất nhiều cơ quan, cực kỳ bất lợi với mình, hơn nữa lỡ may để kẻ địch phát hiện đề phòng, vậy làm sao cứu được Nhạc nguyên soái. Không bằng trước tiên dùng thủ pháp nhanh như chớp chế ngự mấy kẻ này, sau đó tra hỏi làm thế nào tiến vào trung tâm nhà ngục thì tốt hơn…

Lập tức tâm ý đã định, lại nghe ngoài cửa có tiếng chìa khóa tra vào ổ khóa. Hắn đang muốn lẻn đến bên cửa, đột nhiên dưới chân liên tục vang lên tiếng rầm rầm, nứt ra một cái hố. Dưới chân Tiêu Thu Thủy không còn điểm tựa, hắn ứng biến cực nhanh không gì sánh được, lập tức đánh một chưởng vào vách tường phía xa, lợi dụng chưởng lực phản chấn, thân hình nhẹ như giấy mỏng vượt qua hố sâu, giống như một con thằn lằn dán vào phía sau cửa.

Chỉ thấy trong hố sâu là núi đao sáng loáng, trên mũi đao loáng thoáng có vết máu, còn có những thứ giống như nội tạng trong thân thể người. Tiêu Thu Thủy biết đây là những gì còn lại của một số hiệp sĩ nhân tài hăng hái cảm tử, bị trúng mai phục chết đi, trong lòng cảm thấy bi thương chua xót, lại có một ngọn lửa dâng trào.

Nói thì chậm nhưng diễn ra thì nhanh, cánh cửa sắt kia kêu lên một tiếng “két”, đã bị mở ra. Tiêu Thu Thủy theo đó nằm kẹt giữa tường và cửa. Bốn bóng người chắn ở cửa, chỉ nghe một người nói:

- Ồ, đúng là có kẻ xông vào!

- Người đâu?

Một người khác hỏi.

- Sao lại không thấy ai?

Lại một người hỏi.

- Có phải xông vào trong rồi?

Người cuối cùng hỏi.

- Có cần báo hiệu không?

Người thứ nhất lại hỏi.

Bọn hắn vừa hỏi vừa đi vào. Bọn hắn cho rằng có người xông vào, nhưng người đó đã trúng mai phục hoặc lẻn vào tầng phòng tuyến cuối cùng rồi, nào ngờ được kẻ địch lại đang ở ngay sau lưng mình…

Trong ngôi nhà lá bên kia, việc phân công đã xong xuôi, Cừu Vô Ý cuối cùng hít một hơi dài. Lúc y hít sâu một hơi, còn chưa thở ra, lồng ngực chợt phồng lên, khiến y thoạt nhìn tinh thần rạng rỡ, uy phong lẫm liệt, chẳng những không giống một gã ăn mày lâu năm, mà ngược lại giống như một tướng quân rong ruổi sa trường.

Y nói:

- Kế hoạch của chúng ta vạch ra như vậy, có thể xông vào thì xông vào, có thể trà trộn vào thì trà trộn vào, những người khác thu hút kẻ địch, phải chiến đấu đến giây phút cuối cùng, người phụ trách cứu nguyên soái phải bất chấp tất cả, người phụ trách dò đường thì nhất định phải còn sống trở ra, ghi lại những gì dò xét được, thuận tiện cho anh hùng chí sĩ trong chuyến tiếp theo, viện quân phải kịp thời chạy tới, cũng phải bảo trì thực lực, đã hiểu rõ chưa?

Mọi người đều đáp:

- Hiểu rồi.

Có người đáp:

- Rõ.

Có người nói:
- Cám ơn Cừu bang chủ.

Chỉ có một người nói:

- Hiểu cái gì?

Mọi người đều yên tĩnh lại, nhìn sang người nọ. Người nọ vốn đang tập toàn bộ trung tinh thần vào thú vui móc mũi, nói một cách thờ ơ, lại thấy ánh mắt mọi người đều nhìn vào hắn, động tác đành phải dừng lại. Người này chính là Thiết Tinh Nguyệt. Hắn vốn đang móc mũi đến hăng say, đột nhiên bị người khác nhìn vào, lại không tiện móc tiếp nữa, cảm thấy rất mất hứng, liền nói:

- Nhìn cái gì? Chưa từng thấy người ta moi cát vàng sao?

Có mấy người hơi tức giận, đám Hồ Phúc, Lý Hắc vội mắng Thiết Tinh Nguyệt, còn Thiết Tinh Nguyệt vẫn cười hì hì giống như không quan tâm. Ngoại trừ Tiêu Thu Thủy cộng thêm nửa tên Lương Đấu, còn lại hắn chẳng sợ gì cả, cho dù Ngọc hoàng đại đế tới hắn cũng vẫn dở ương ương, mặc kệ ba tai sáu kiếp gì đó. May mắn Cừu Vô Ý đã sớm quen với bản tính của tay võ lâm hào kiệt này, bèn hỏi:

- Thiết lão đệ có nào điểm không hiểu?

Thiết Tinh Nguyệt mở chiếc miệng lớn cười một tiếng nói:

- Không phải không hiểu, mà là cảm thấy các người đang lãng phí thời gian nói nhảm. Cái gì kế hoạch đánh chiếm, cái gì diệu kế rút lui, cái gì cánh trái cánh phải, cái gì phía trước phía sau, một tháng qua chúng ta đánh rồi lại đánh, cứu rồi lại cứu, còn không phải là đánh không vào Đại Lý ngục, cứu không được Nhạc tướng quân, lại chết nhiều người như vậy! Còn bàn luận mãi cái gì!

Lời này vừa nói ra, mọi người đều giận dữ, bảy mồm tám miệng mắng chửi:

- Ngươi sợ chết không dám đi đúng không!

- Bà nội nó, sợ chết thì đừng ngồi ngang hàng với chúng ta ở đây!

- Thật không ngờ Triều Châu Thí Hiệp lại nhát như chuột!

- Con cháu loài rùa…

Tiếng mắng liên tục không ngớt.

Không ngờ càng mắng dữ dội, Thiết Tinh Nguyệt lại càng cao hứng. Hắn đã lâu không bị người khác mắng như vậy, nghe thật là thích thú, liền híp đôi mắt nhỏ muốn tìm kiếm một hai người tương đối biết mắng, sau này phải so tài với hắn xem ai mắng ghê hơn.

Thiết Tinh Nguyệt nói như vậy, ngay cả bạn thân của hắn là Khâu Nam Cố cũng cảm thấy tức giận, một tay nắm lấy hắn nói:

- Nói thế, ngươi không muốn theo chúng ta đi cứu Nhạc nguyên soái đúng không?

Mọi người đều yên tĩnh lại, chờ Thiết Tinh Nguyệt trả lời. Ai ngờ Thiết Tinh Nguyệt bỗng nhảy vù xuống ghế, một tay nắm lấy cổ áo Khâu Nam Cố, mắng:

- Ngươi mọc cái miệng mà không biết nói tiếng người à! Lão Thiết ta không đi? Trừ khi là đổi thành họ Khâu! Ta chỉ không thích một đống kế hoạch như vậy, nào là rút lui, nào là quân tiếp viện đấy, nào là bảo trì tinh lực… muốn liều thì cứ đi liều.

Nói xong hắn trở tay kéo vạt áo “phạch” một tiếng, lộ ra bộ ngực lông lá, giọng nói giống như sắt thép va chạm, lớn tiếng nói:

- Chỉ được tiến, không được lùi! Người chúng ta cứu là Nhạc nguyên soái, Nhạc gia gia ngài trách nhiệm nặng nề, làm việc tận tâm, hiếu với thân nhân, quan tâm thuộc hạ, người tốt bằng trời như vậy cũng phải vào địa lao, bị giày vò khổ sở. Chuyện hồ đồ như vậy, thế gian rốt cuộc có thiên đạo thiên lý hay không! Ông trời rốt cuộc có mắt hay không! Đã không có mắt, chúng ta không ngại róc xương lóc thịt, kéo hoàng đế xuống ngựa, chỉ tiến không lùi, liều mạng một phen!

Bình thường hắn nói chuyện luôn cưỡng từ đoạt lý, nhưng những lời này lại lẫm liệt đại nghĩa, khiến người và thần đều phấn chấn, không dám cãi lời. Mọi người yên tĩnh lại một hồi, Cừu Vô Ý nói:

- Thiết huynh đệ nói đúng, lão ăn mày ta chỉ đông vẽ tây, ngược lại khiến mọi người cứng tay cứng chân, không dễ phát huy.

Y lại cười khổ nói:

- Có điều, Thiết huynh đệ đã biết Nhạc nguyên soái ân sâu nghĩa nặng, chuyện này phải thận trọng mà làm. Nếu hôm nay không phải vì an nguy của Nhạc nguyên soái, không phải quan tâm đến sự hi sinh của mọi người có đáng hay không, Thiết huynh đệ ngươi dám liều mạng thì lão ăn mày ta tuyệt đối không lùi sau một bước!

Khâu Nam Cố nghe vậy nhiệt huyết dâng trào, lên tiếng trước cả Thiết Tinh Nguyệt:

- Cừu bang chủ, ngài không lùi sau thì Khâu Thiết Khẩu ta cũng không đi sau! Nếu ngài chết trận thì ta cũng không sống tạm bợ qua ngày!

Cừu Vô Ý vuốt râu cười ha hả. Mọi người thấy đám già trẻ này hăng hái sôi nổi, đều lộ vẻ xúc động, im lặng không lên tiếng, nhưng trong lòng đều cháy lên ngọn lửa hào hiệp mãnh liệt. Chợt nghe Lý Hắc kia trầm giọng nói:

- Cừu lão, lão nhân gia ngài điều động có quy củ, đây là chỉnh thể tác chiến, quyết không cho phép cá nhân hành động lỗ mãng mà làm lỡ đại sự. Lão Thiết và tiểu Khâu không hiểu chuyện, xin ngài đừng trách móc, nhưng nhất định không thể làm rối loạn trận tuyến, nếu không thì không cứu được nguyên soái mà còn làm hại mọi người. Lỡ may làm không tốt, khiến cho Tần nghiệt bất chấp tất cả làm hại Nhạc nguyên soái, vậy thì nguy rồi.

Mọi người nghe vậy trong lòng lạnh đi, đều cảm thấy có lý, lập tức nghiêm túc lại. Cừu Vô Ý cũng nghiêm mặt nói:

- Ta có tức giận sao? Nhưng lời nói của Lý huynh cũng có đạo lý, nhất định không thể hành động lỗ mãng, làm hại đến nguyên soái.

Hồ Phúc gật đầu nói:- Mọi người chúng ta vẫn nên hành động theo chỉ thị của Cừu bang chủ.

Mọi người đều lên tiếng đồng ý. Chợt nghe một người lớn tiếng hỏi:

- Ngươi đã hiểu rõ bố trí của Cừu bang chủ rồi sao?

Chỉ thấy người nói chuyện cao lớn cường tráng, mày râu như tuyết, hóa ra là “Thiên Thủ Kiếm Viên” Lận Tuấn Long. Hồ Phúc lại ngập ngừng đáp:

- Ta… nghe không hiểu.

Mọi người đều ồ lên. Nguyên lai công phu của Hồ Phúc vững chắc, đều là do người này chuyên cần luyện lập. Hắn làm bừa theo kiểu “người ta luyện một buổi, ta thì luyện mười ngày”, cuối cùng luyện được một thân bản lĩnh giỏi giang, nhưng đầu óc xưa nay luôn chậm chạp hơn người khác. Lận Tuấn Long không thân thiết với hắn lắm, nhưng cũng hiểu rõ điểm này của hắn, cho nên mới cố tình hỏi.

Hồ Phúc trả lời như vậy, khiến rất nhiều người đều không nhịn được phì cười. Lận Tuấn Long lại hỏi:

- Không hiểu mà ngươi còn đi theo?

Hồ Phúc lúng túng đáp:

- Ta không biết, ta chỉ biết đi theo cừu lão Bang chủ cứu Nhạc tướng quân, chuyện này chắc chắn không sai mà… ta quyết định đi theo rồi.

Mọi người nghe hắn giải thích, đều cảm động vì con người chính trực này. Cừu Vô Ý cảm thán:

- Thực ra chúng ta liều chết cứu tướng quân, nhưng tướng quân có chịu đi ra hay không, vẫn là chuyện khó đoán trước được…

Lời này vừa nói ra, mọi người lại cảm thấy ngạc nhiên. Một người trong đó là hào kiệt Tương Bắc, vì ngưỡng mộ Nhạc Phi mà không tiếc bỏ nhà đến cứu. Người này họ Sài tên Hoa Lộ, ngoại hiệu “Cấp Kinh Phong”, không nhịn được lớn tiếng nói:

- Chúng ta không sợ chết, hủy nhà cứu giúp, lỡ may Nhạc tướng quân thật sự không muốn đi ra, vậy chúng ta nên làm thế nào?

Mọi người đều nhao nhao tranh luận. Đại Đỗ hòa thượng nói:

- Ta thấy Nhạc nguyên soái không đến mức không chịu đi ra chứ? Trong đó vừa lạnh vừa ẩm ướt vừa không có đồ ăn ngon, có gì đáng để lưu luyến!

Trần Kiến Quỷ cũng không phục hỏi:

- Ngài nói Nhạc tướng quân có khả năng không chịu đi ra, vậy chúng ta không phải uổng phí tâm cơ sao? Ngài nói như vậy, có căn cứ gì không?

Cừu Vô Ý than:

- Trước kia tướng quân thường nói với ta, một ngày là vua, cả đời tôn kính, nếu hoàng thượng muốn y chết, y cũng không muốn sống tạm bợ lưu lạc giang hồ…

“Tạp Hạc” Thi Nguyệt ngạc nhiên nói:

- Ngài từng gặp Nhạc tướng quân…

Một vị đệ tử tám túi bên cạnh Cừu Vô Ý đứng ra nói:

- Cừu bang chủ là bộ tướng của Tông Trạch tướng quân năm xưa, đương nhiên từng gặp Nhạc tướng quân.

Người nói chuyện này tuy tuổi tác không lớn, nhưng hắn xưa nay nói một là một, rất có địa vị trong võ lâm, được xưng là “không nói hai lời, không quá ba chiêu”, họ Vạn, tên là Gia Chi. “Không nói hai lời” là chỉ hắn nói chuyện đáng tin. “Không quá ba chiêu” là chỉ võ công của hắn lợi hại, dưới tay hắn rất ít người có thể qua được ba chiêu, cho nên gọi là “không quá ba chiêu”. Nếu không phải hắn còn quá trẻ thì đã sớm được thăng làm thập đại trưởng lão Cái Bang rồi.

Vạn Gia Chi vừa nói như vậy, rất nhiều người đều động dung, thất thanh nói:

- Vậy Cừu bang chủ là…

“Thiên Thủ Kiếm Viên” Lận Tuấn Long tuổi tác khá lớn, chợt nhớ tới năm xưa có một người anh dũng sa trường, rong ruổi giết địch, liền nói:

- Cừu Tây Môn Cừu cửu tướng quân?

Cừu Vô Ý thở dài một tiếng, vuốt râu nói:

- Chính là lão phu.

Lúc này mới hiểu được vì sao một đám hảo hán võ lâm đến cứu Nhạc nguyên soái, mỗi người đều có một thân tuyệt kỹ, không phục lẫn nhau, nhưng lại nghe lệnh của Cừu Vô Ý. Cũng hiểu rõ vì sao Cừu Vô Ý là bình dân áo vải, nhưng lại thành thạo phương pháp bày trận hành quân như vậy. Hơn nữa còn hiểu rõ thân thế của Cừu Vô Ý, hóa ra chính là dũng tướng dưới quyền của Tông Trạch. Thực ra lời đồn về chuyện “xúc phạm mặt rồng”, chẳng qua là cái cớ để hoàng đế gạt bỏ trung thần mà thôi.

Cừu Vô Ý nói:

- Ở dốc Trường Bản, ta gần như chết rồi, sau đó được một cô gái cứu. Cô ấy cho ta một viên Vô Cực tiên đan mà người trong võ lâm ao ước, nói rằng có thể chữa được thương thế của ta, nhưng muốn ta đồng ý một điều kiện, đó là phải gia nhập Quyền Lực bang. Cô ấy nói Lý Trầm Chu rất tán thưởng ta, khuyên ta cần gì phải cố chấp, đều là kháng Kim, dẫn Cái Bang gia nhập vào Quyền Lực bang cũng không có gì không tốt, hơn nữa Lý Trầm Chu sau này mưu đồ lớn lao, lúc lãnh binh tác chiến không thể thiếu lão tướng quân kinh nghiệm phong phú…

Phần lớn mọi người đều không biết câu chuyện này, nhưng biết Quyền Lực bang đã ngày càng suy thoái, nếu Cừu Vô Ý vào bang chắc chắn như hổ thêm cánh, đó là chuyện đương nhiên. Cừu Vô Ý tiếp tục nói:

- Ta vừa nghe câu sau, biết Lý Trầm Chu lòng lang dạ sói, liền biểu thị thà chết không chịu. Sau đó Lý Trầm Chu cũng tới, hắn rất trẻ tuổi, nhìn ta một cái liền nói “đây là một người cứng cỏi, không nên làm khó hắn”, sau đó bảo cô nương áo đỏ kia cho ta uống đan dược…

Mọi người nghe được ma vương cái thế bang chủ Quyền Lực bang kia lại là một người dễ thương lượng như vậy, đều cảm thấy kinh ngạc. Cừu Vô Ý hơi xấu hổ, cười tự giễu nói tiếp:

- Đó là một viên Vô Cực tiên đan, cho nên ăn vào còn có hậu quả. Cô nương áo đỏ lại bảo ta đến núi Đan Hà ăn thảo trùng (loại côn trùng nấp trong bụi cỏ)… cái mạng già này mới xem như giữ được.

“Cô nương áo đỏ” mà Cừu Vô Ý nói đến, đương nhiên chính là “Hồng Phượng Hoàng” Tống Minh Châu. Bởi vì nàng và Tiêu Thu Thủy có nhân duyên tại núi Đan Hà, cho nên phát hiện trong cốc có “thảo trùng” giải độc đan dược. Cừu Vô Ý đương nhiên không biết những quan hệ nhân quả này.

Mọi người nghe y nói như vậy, một mặt thầm bội phục Cừu Vô Ý quang minh lỗi lạc, chuyện thảm hại như vậy y cũng thản nhiên nói ra, một mặt càng khâm phục khí phách kiên cường bất khuất của y.

- Có điều chư vị cũng không cần quá lo lắng, đến lúc đó nếu Nhạc tướng quân không chịu đi ra, chúng ta đồng loạt quỳ xuống cầu xin, thề chết không đi. Tướng quân vốn quan tâm đến thuộc hạ, rất sợ chúng ta bị gian tặc hành hạ ức hiếp, nói không chừng vì vậy sẽ theo chúng ta ra khỏi Đại Lý ngục.

Nói đến đây Cừu Vô Ý ngừng lại một chút, sau đó nói tiếp:

- Bây giờ đã gần đến canh hai, chúng ta nên lên đường thôi!

Cừu Vô Ý có khinh công cao, cộng thêm đám Lý Hắc, Hồ Phúc võ công khá tốt, cho nên đi trước đánh tiên phong, mọi người đều khen phải. Đại Đỗ hòa thượng lại niệm phật:

- A Di Đà Phật, con mẹ nó chứ, lần này đừng tốn công vô ích trở ra nữa, vậy thì ta sẽ ngày ngày dâng hương bái thần, quyết không nuốt lời.

Lại nghe một giọng nói cất lên:

- Thêm ta nữa, có nhiều quá hay không?

Mọi người vội vớ lấy binh khí, nhộn nhịp chuẩn bị, đang muốn thổi tắt nến, lại thấy một người từ từ dâng lên trước cửa sổ, áo bào rộng như tuyết, không phải Đông Hải Lâm công tử thì là ai?

Trước lúc xuất chinh lại có cường viện như vậy, mọi người đều mừng rỡ, hớn hở vô cùng.

Lúc này thế tuyết bên ngoài càng lúc càng lớn, bốn phía là một khoảng mờ mịt, lúc Lâm công tử lướt vào mang theo khí lạnh dày đặc…

Chương 12: Bộ 3 - Tuyết Chỉ

Tiêu Thu Thủy chờ bốn người kia đều tiến vào phòng, lập tức xuất thủ.

Hắn vừa ra tay liền phong bế huyệt Đào Đạo trên lưng một người trong đó.

Giờ phút này thân thủ của hắn vô cùng nhanh nhẹn, huống hồ còn tập kích trước, dĩ nhiên là một trảo thành công, có điều hắn không nỡ đả thương người nên chỉ phong bế huyệt đạo đối phương.

Nhưng võ công và phản ứng của bốn người kia có thể nói là cực cao cực nhanh, một người vừa trúng chiêu, ba người khác đồng thời cảnh giác xoay người lại.

Nhưng ngay lúc này, tay kia của Tiêu Thu Thủy đã điểm trúng huyệt Hồn Môn trên lưng một người khác.

Hai người còn lại đang muốn xuất chiêu phòng ngự, Tiêu Thu Thủy đột nhiên tung ra một cước, khi thân hình một người còn chưa kịp xoay lại, đã đá trúng huyệt Trung Xu trên lưng hắn. Chỉ trong phút chốc, bốn người đối phương đã có ba người ngã xuống.

Còn một người chưa bao giờ nhìn thấy thanh thế như vậy. Bốn người này ở bên cạnh Tần Cối tác oai tác quái đã mấy chục năm, chưa từng gặp phải khó khăn, hiện giờ vừa bắt đầu đã có ba người ngã xuống, còn lại một người trong lòng hoảng hốt, không biết kẻ địch có bao nhiêu người, lập tức lui lại mấy bước.

Nhưng hắn lui bốn bước này có thể nói cực kỳ sai lầm, bởi vì trong lúc vội vàng đã đạp trúng cơ quan, đột nhiên cảm giác dưới chân trống không, muốn vọt người nhảy lên đã không còn kịp, chỉ kêu thảm một tiếng rơi xuống.

Trong khoảnh khắc này, tiếng hét thảm của người áo xám kia trong đêm tĩnh có thể nói là kinh thiên động địa. Nhưng khi hắn vừa há miệng, Tiêu Thu Thủy trong lúc cấp bách đã nhanh trí, từ xa đánh ra một chưởng. Một chưởng này cũng không có dụng ý gì khác, chỉ tạo nên một cơn gió mạnh thổi tới, đánh cho tiếng kêu của người áo xám kia nuốt trở về. Những âm thanh khác cũng bị gió mạnh rót vào, khiến người áo xám kia chỉ có thể há hốc mồm, không kêu ra được nửa tiếng.

Lúc này thân thể hắn đã trầm xuống, sau một tiếng “bộp” rơi vào một cái trong ao, toàn thân lập tức bốc lên một làn khói trắng, cùng với mùi cháy khét gay mũi. Những ao nước kia hiển nhiên là nước độc ăn mòn thân thể, Tiêu Thu Thủy chỉ thấy cơ mặt của người áo xám co rúm lại rất khó coi, trong lòng không nỡ nên hơi ngây người, tiếng kêu thảm thiết của người áo xám kia lại muốn truyền ra.

Ngay lúc này, sàn nhà ban đầu lõm xuống đột nhiên đóng lại. Nguyên lai người thiết kế cơ quan này sợ kẻ rơi xuống có thể bò lên được, cho nên làm sàn nhà tự động đóng kín, khiến kẻ địch chỉ có một con đường chết. Không ngờ đóng lại như vậy cũng che kín luôn âm thanh của người áo xám.

Trong lòng Tiêu Thu Thủy thầm than một tiếng, nhìn kỹ địa hình, hít sâu một hơi, lập tức vọt qua, tay chân đều không chạm vào bất cứ thứ gì trong phòng, lao thẳng đến một lối vào trong bóng tối.

Hóa ra tại nơi tối tăm sâu trong phòng có một miệng thang hình xoắn ốc, không biết nối thẳng đến đâu. Tiêu Thu Thủy có nhãn lực tốt, lập tức nhìn ra đó hiển nhiên là lối vào tầng địa lao cuối cùng. Tâm tình hắn lo lắng không yên, chỉ cầu có thể cứu được Nhạc Phi, cho dù chết cũng không tiếc.

Hắn nhảy một cái vào thông đạo, phát ra một tiếng “tách” giống như chuồn chuồn chạm nước, còn nhẹ hơn cả chim nhỏ đáp xuống đất. Nhưng sâu trong thông đạo đen kịt đưa tay không thấy năm ngón này, chợt có người nghiêm nghị hỏi:

- Ai!

Lúc này trong nhà lá đã không có ánh đèn.

Cũng không có người nữa.

Người đều đã đi vào trong gió tuyết đầy trời.

Bọn họ chạm nắm tay nơi góc tường, từng người lao đến vị trí của mình, từ biệt trong gió tuyết không biết ngày nào gặp lại.

Cừu Vô Ý dẫn theo đám Lý Hắc hơn hai mươi người, lén lút di chuyển, rất nhanh đã đến trước Đại Lý ngục.

Đoàn người này gánh vác nhiệm vụ nặng nề, cho nên dù bản tính thích vui đùa nhưng hiện giờ đều nghiêm túc hành động.

Mọi người đi trong gió tuyết, nằm trong đống tuyết, đều nghe được tiếng thở gấp khe khẽ của đồng bạn bên cạnh, hơi ấm trong miệng mũi thở ra, dần dần hòa tan băng tuyết trước mắt, khiến đống tuyết mà bọn họ dán mặt vào lõm vài lỗ nhỏ.

Lúc này ở bên ngoài, từng đội vệ binh nối tiếp nhau tuần tra qua lại trước ngục. Cừu Vô Ý quan sát một lúc lâu, đột nhiên gật đầu một cái, lướt nhanh ra ngoài.

Y từng cướp ngục mấy lần, cho nên đã tìm hiểu rõ về tình hình trong ngục. Đây chính là lúc vệ binh trên tường và thủ binh dưới chân tường đổi ca cho nhau, cũng là lúc phòng thủ yếu nhất. Mà y là “Thần Hành Vô Ảnh”, trong khoảnh khắc nhanh như chớp này đã lướt qua khoảng đất rộng kia, lộn người vào tường vậy.

Những hiệp khách khác vẫn ẩn mình trong đống tuyết, có người ánh mắt tràn đầy mong đợi, có người khóe miệng nở nụ cười tự tin. Quả nhiên không lâu sau, chỉ thấy trên tường có một hàng người tuần tra đi ngang qua, sau lưng đội ngũ bỗng xuất hiện một bóng người tay chân nhẹ nhàng.

Trên tường thành gió tuyết, bóng người này trà trộn vào hàng ngũ tuần tra kia. Đột nhiên người này lại im hơi lặng tiếng điểm ngã một người phía sau cùng, khẽ đặt trên đất, mà người của đội ngũ phía trước hoàn toàn không phát giác, vẫn tiếp tục canh tuần.

Bóng người này lại đến gần sau lưng người đi cuối cùng, lập tức ra tay chế ngự người nọ. Cứ như vậy từng người từng người bị chế ngự, toàn bộ đội ngũ đều bị tiêu diệt trong yên lặng.

Đại Lý ngục canh phòng nghiêm ngặt như một cái thùng sắt này, bởi vì bị phá vỡ một góc nên phòng thủ có sơ hở. Đám hào kiệt hiệp sĩ nhìn nhau gật đầu một cái, liền bò trên mặt tuyết tiến về hướng một góc thiếu thủ vệ này.

Đến dưới bóng tối chân tường, những người nằm phục loi nhoi này lại lập tức trở nên lanh lẹ như báo, nhanh chóng leo lên tường.

Bên trong tường chính là tầng tầng phòng giam của Đại Lý ngục.

Tại khu vực trung ương sâu nhất của những phòng giam này, chính là nơi Nhạc đại nhân mà bọn họ khâm phục ngưỡng mộ bị nhốt.

Vừa nghĩ đến điều này, đám hiệp khách chỉ hận không thể lập tức giết đến tầng giam kia, cứu Nhạc Phi tướng quân vì nước vì dân ra ngoài.

Nhưng bọn họ cũng biết hành động này không được sơ suất. Tầng tầng phòng giam này đều có thủ vệ, nhất là ba tầng cuối cùng, người canh giữ đều là cao thủ hạng nhất.

Bọn họ mấy lần lén lút xông vào, đều bị ngăn cản ở cửa đầu tiên trong ba cửa cuối cùng. Có người kiên cường xông đến cửa thứ hai, cũng chưa bao giờ còn sống trở ra, có thể đoán được cửa ải cuối cùng nguy hiểm thế nào.

Nhưng Nhạc nguyên soái lại bị nhốt ở phòng giam cuối cùng. Bất kể thế nào, đội quân quần chúng này dù lên núi đao, xuống chảo dầu cũng phải kiên quyết xông vào một lần.

Chỉ cần qua được tầng thủ vệ bên ngoài Đại Lý ngục kia, những tầng khác chỉ nhốt phạm nhân bình thường, người canh giữ võ công bình thường, chỉ cần cẩn thận một chút không bị phát hiện là có thể vượt qua không khó khăn gì.

Nhưng nhất định phải nhanh, bởi vì nhóm thủ vệ kế tiếp sau nửa canh sẽ đổi ca, đến lúc đó nhất định sẽ phát hiện đồng bạn mất tích.

Lâm An là nơi kinh sư, cấm quân thị vệ và đại nội hộ vệ đều là nhân vật có tiếng trong võ lâm hiện thời, cũng không dễ trêu chọc.

Cho nên Cừu Vô Ý dẫn theo đám người tả xung hữu đột, ẩn trước nấp sau, nhanh chóng lướt qua mười mấy phòng giam. Mỗi khi đi qua một phòng giam, bọn họ lại nghe thấy những tiếng rên rỉ cực kỳ bi thảm và hình phạt khiến người ta phẫn nộ, cùng với cảnh tượng đáng khinh miệt.

Tại phòng giam số bốn, tù phạm trong một lồng giam mười ngón tay đều bị chặt đứt, máu chảy đầy đất. Tù phạm kia bởi vì quá khát, lại dùng lưỡi liếm máu của hắn từ ngón tay đứt nhỏ xuống. Trong phòng giam số bảy, phạm nhân thứ mười ba từ trái qua bởi vì không ăn uống cộng thêm bệnh nặng, lại không có tiền đưa cho ngục tốt, trong trời đông giá rét mọc mụn nhọt đầy người, viên trên mặt còn lớn hơn cả mặt hắn, chứa đầy nước mủ, giống như một khuôn mặt quỷ.

Trong phòng giam số tám có hai nữ tù phạm, đang bị mấy tên ngục tốt mặc sức giày xéo. Trong phòng giam số mười một thì đang dùng hình, một người bị còng trên hình cụ, một tên hành hình đang rút móng chân của người này ra từng mảnh từng mảnh.Những cảnh tượng này rơi vào mắt quần hiệp, khiến bọn họ khó mà chịu đựng!

Không thể nhịn được nữa!

Nhưng trong nhà giam nhiều người như vậy, làm sao cứu được hết? Hơn nữa đâu biết kẻ nào bị trừng phạt đúng tội, người nào bị vu hại oan uổng? Huống hồ nếu rút dây động rừng ở đây, lại làm thế nào cứu được Nhạc Phi?

Lần này quần hiệp tiến vào Đại Lý ngục, bởi vì đã quen thuộc nên có được thuận lợi trước giờ chưa từng có, trong chốc lát đã xông qua mấy chục phòng tuyến ngoài sáng trong tối, leo lên nóc nhà phía trước ba lớp nhà giam cuối cùng.

Cừu Vô Ý đột nhiên dừng lại. Mọi người đều biết canh giữ nhà giam này chính là bốn tên cận vệ của Tần Cối, võ công cao, cảnh giác cao. Với võ công của Cừu Vô Ý, đương nhiên dư sức đối phó với bốn tên này, nhưng cũng không thể giải quyết chỉ trong vài chiêu, một khi chiến đấu kinh động đến những người khác thì đại sự không ổn.

Lúc này tuyết lớn bay lả tả, từng cảnh tượng thê thảm ưu sầu khiến mọi người hãi hùng khiếp vía, lòng đầy căm phẫn. Cừu Vô Ý biết nếu trì hoãn lâu, đám hào hiệp này nhất định sẽ không nhịn được, liền nói:

- Ta đi trước thăm dò một chút, khi các người nghe ba tiếng ếch kêu thì hãy lập tức lẻn qua!

Quần hiệp biết Cừu Vô Ý chẳng những võ công uyên thâm, mà khinh công cũng rất cao minh, biết tùy cơ ứng biến, cho nên cũng chỉ đành như vậy. Cừu Vô Ý hít sâu một hơi, lướt nhanh ra ngoài, như hoa tuyết bay đến trên ngói nhà giam đối diện.

Cừu Vô Ý nằm ở đó một lúc lâu không nhúc nhích, thấy trong ngục không có động tĩnh gì mới nhanh chóng đứng dậy, lộn người ẩn vào trong tường. Quần hiệp thấy Cừu Vô Ý không bị bốn đại cao thủ kia phát hiện đều thầm vui mừng, biết rằng không lâu sau sẽ có thể vào trong cứu Nhạc nguyên soái ra, trong lòng cực kỳ hưng phấn.

Bọn họ đều không biết, thực ra bốn người Cùng Hung, Cực Ác, Ngạt Độc, Tuyệt Ngoan đã sớm bị Tiêu Thu Thủy điểm ngã hoặc giải quyết rồi, đừng nói không phát giác có địch xâm phạm, cho dù có phát giác thì cũng chẳng thể kêu được ra tiếng.

Nhưng Cừu Vô Ý nhẹ như lá rụng móc ngược trên mép nhà, thăm dò bên dưới, lập tức phát hiện vách tường kia bị đục thủng và người áo xám bị khống chế huyệt đạo trong tường.

Là ai lợi hại như vậy, có thể chế ngự bốn đại cao thủ dưới tay Tần gian tướng này?

Rốt cuộc là ai đã đi trước một bước? Có ý đồ gì?

Cừu Vô Ý chỉ cảm thấy chuyến này thật nguy hiểm, liền quyết định trước tiên không thông báo cho quần hiệp, tự mình đi xuống trước thăm dò một chút rồi tính sau.

Quyết định này của y là nhìn vào đại cục trước mắt, đương nhiên là đúng; nhưng y nằm mơ cũng không ngờ được, quyết định này lại gây nên nuối tiếc không thể bù đắp.

Giọng nói kia từ trong thông đạo tối tăm đen như than cốc truyền ra:

- Ai!

Tiêu Thu Thủy không lên tiếng, sự tồn tại của hắn đã giống như tường đồng vách sắt, vững chắc nhưng không phát ra một chút tiếng động nào, trừ khi là chính ngươi đụng phải.

Nhưng đối phương giống như có xúc giác nhạy bén kinh người, vẫn nghiêm nghị hỏi:

- Là ai!

Chợt nghe tiếng “vèo vèo” liên tục vang lên, vô số ám khí lượn vòng bắn về hướng Tiêu Thu Thủy.

Tiêu Thu Thủy biết không thể che giấu được nữa, chỉ cần hắn hơi cử động thì đối phương nhất định sẽ phát giác. Có điều mỗi ám khí này đều cắt không khí trong phòng ra thành tám chín khe hở, có thể tưởng tượng được sự sắc bén bá đạo của nó. Nhưng nếu khẽ di động, chỉ sợ sẽ kinh động toàn ngục. Trong thoáng chốc này, Tiêu Thu Thủy đã đưa ra một quyết định.

Hắn bất động.

Ám khí rít gào, “bộp bộp bộp bộp bộp bộp” giống như một trận mưa dày bắn vào người hắn.Tại khoảnh khắc này, thân thể hắn trở nên giống như một thanh gỗ mục.

Trong nháy mắt hắn đã đóng kín toàn bộ huyệt đạo trên người, bắp thịt toàn thân nhão ra giống như gỗ mục.

Ám khí bắn vào thân thể hắn, lại đánh không trúng huyệt đạo, bởi vì huyệt đạo của hắn đã sớm dời đi; ám khí bắn vào da thịt hắn, nhưng lại mềm nhũn không trúng trọng tâm, chỉ cắm ở trên da, sau đó hết lực rơi xuống đất.

Đây là pháp quyết “Mộc Ngoan” trong Vong Tình thiên thư.

Mấy chục năm sau, đảo chủ Kiếp Dư đảo Đông Hải Nghiêm Thương Mang trong “Tứ Kỳ” khổ luyện chiêu này được một chút bí quyết, gọi là “Hủ Thi công”, lập tức danh lừng một thời, dùng chiêu này tránh thoát không ít cuộc đánh lén vô cùng nguy hiểm.

Lại nói ám khí đều rơi khỏi thân thể Tiêu Thu Thủy, nhưng Tiêu Thu Thủy trong nháy mắt bế khí, vẫn chưa lập tức khôi phục lại.

Chỉ nghe một người thở phào nói:

- Ta còn tưởng rằng có người xông vào, lại có khinh công giỏi như vậy, ngay cả hai huynh đệ chúng ta cũng không phát giác được… nếu vậy thì đúng là không thể tưởng tượng nổi.

Một người khác cũng cười nói:

- Cẩn thận có thể lái được thuyền vạn năm…

Nói đến đây, hắn giống như nghĩ đến chuyện gì, đột nhiên ngừng lại.

Giọng nói của hai người này đều tương đối trẻ, nhưng ra tay độc ác, ám khí sắc bén, càng đáng sợ là có năng lực cảm giác siêu phàm trong bóng tối nơi thị lực không thể nhìn thấu như vậy.

Lúc này chợt nghe người nói được một nửa đột nhiên dừng lại kia nói tiếp:

- Không đúng…

Một người khác hỏi:

- Không đúng cái gì?

Người này đang muốn trả lời: “Âm thanh của ám khí không đúng, nếu bắn vào trên tường, hẳn là phát ra tiếng ‘đinh đinh’ mới đúng, vì sao lại phát ra tiếng ‘bộp bộp’ giống như đâm vào gỗ mục? Mà nơi này đều là tường đồng vách sắt, không có khúc gỗ nào!”. Tuy hắn nghĩ đến điểm này, nhưng lại không kịp nói ra.

Bởi vì một lực lượng như bão táp đã tràn về phía hai người bọn họ.

Bọn họ đồng loạt xuất chưởng nghênh đón, sau một tiếng “bùng”, hai người đều bị chấn đến đụng ngược vào tường.

Võ công của hai người này cũng thuộc hàng ngũ cao thủ hạng nhất ở tái ngoại, cho nên mới tiếp được lực lượng lớn như sấm sét này, chỉ là sống lưng bị va đập giống như con cua bị lột vỏ, khổ không thể tả. Còn chưa kịp kêu lên tiếng nào thì người nọ đã vọt tới, ra tay như tia chớp điểm huyệt Chương Môn của bọn họ.

Hai người này hoành hành tái ngoại, cả đời chưa từng gặp phải địch thủ như vậy, chỉ trong một chiêu đã chế ngự bọn họ, còn có thể đỡ được ám khí của bọn họ.

Tiêu Thu Thủy thử mạo hiểm một lần, quả nhiên đã dùng thế “Mộc Ngoan” chế ngự được hai người, lập tức kéo bọn họ đến chỗ sáng nhìn thử. Nguyên lai sắc mặt hai người này đều xanh xao giống như nhiều năm không thấy ánh mặt trời, gần như hoàn toàn không có chút máu, đều là người mù.

Chẳng trách!

Nếu không phải người mù, làm sao có thính giác nhạy bén như vậy?

Người mù ở trong bóng tối, chẳng khác nào người sáng mắt dưới ánh mặt trời.

Hai người mù này thật lợi hại, không biết là ai?

Mặc dù Tiêu Thu Thủy nghĩ như vậy, nhưng không có lòng làm hại, cũng không có ý làm hại, chế ngự được thì coi như xong rồi. Hai người “Tái Ngoại Song Manh” này võ công cực cao, tính tình cũng không xấu, nhưng vì lòng dạ hẹp hòi, hơn nữa không có khả năng nhận biết người khác, cho nên bị Tần Cối lợi dụng.

Tiêu Thu Thủy khống chế hai người xong, liền liếc thấy sâu trong hầm ngầm có ánh đèn rọi tới. Trong lòng hắn lại nhảy loạn, giống như sắp được gặp người mà hắn rất muốn gặp trong đời.

Hắn nhìn lén qua khe hở chật hẹp của tường đá, chỉ thấy có một ngọn đèn ở chính giữa bàn. Rốt cuộc người mà hắn muốn tìm có ở đây hay không? Nơi này đã là trung tâm của Đại Lý ngục, Nhạc Phi có phải bị nhốt ở đây hay không?

Nhưng bên phía quần hiệp đang ẩn nấp trên mái hiên lại phát sinh một vài chuyện.

Nguyên lai phía dưới chỗ bọn họ đang ẩn náu có ánh đèn âm u, chiếu rọi một cảnh tượng trời sầu đất thảm.

Vài người mặc quan phục và hai ba tên lao đầu hành hình đang mặc sức tra khảo một người.

Người này vốn hình dáng cực kỳ uy vũ, râu hùm đầy mặt, nhưng sau khi bị nghiêm hình tra khảo, gương mặt hoàn toàn rạn nứt, mắt cũng lệch đi, nhãn cầu bên trái bị đánh rơi ra khỏi hốc mắt, treo ở trên mặt trông rất khủng bố, râu đen trên hàm cũng bị đốt cháy gần hết. Nhưng hắn bị xích ở đó, thần thái vẫn có một vẻ uy nghiêm lẫm liệt.

Chỉ thấy một người đang ngồi giữa đám quan viên nói:

- Vương Quý cũng đã thú tội rồi, Nhạc Phi mưu đoạt binh quyền, chỉ cần ngươi chịu ký tên, chúng ta sẽ cho ngươi phú quý vinh hoa hưởng thụ không hết!

Người kia cười ha hả, cười đến mức xích sắt trói tay không ngừng kêu lên leng keng, lớn tiếng nói như sấm:

- Không ngờ Trương Hiến ta không chết trận trên sa trường mà lại bị đám tặc tử các ngươi sỉ nhục! Nhạc tướng quân đội trời đạp đất, đường đường chính chính, các ngươi muốn vu tội cho ngài, có thủ đoạn nào mà không từ! Cần gì Trương Hiến ta đến mưu hại! Vương Quý có thể phản bội tướng quân, là vì hắn bị Tần gian nắm thóp. Trương Hiến ta quang minh lỗi lạc, đầu người rơi xuống đất cũng chỉ là vết sẹo to bằng cái chén, còn sợ các ngươi sao!

Chương 13

Ba tên quan viên văn võ kia vốn định đe dọa dụ dỗ, muốn Trương Hiến vu cáo Nhạc Phi âm mưu làm phản, nhưng con người của Trương Hiến rất cứng cỏi, nhất định không chịu thông đồng làm bậy. Cho nên ba người liền tăng cường tra khảo, cho đến khi nào Trương Hiến chấp nhận mới thôi. Lúc này bọn họ vừa nghe Trương Hiến lên tiếng như vậy, một người ở giữa liền nói:

- Được lắm! Tên phản tặc ngươi, sẽ không cho ngươi được chết sa trường, mà bị hành hạ ở hình trường!

Nói xong đập ấn gỗ xuống bàn, quát lên:

- Người đâu! Cho Trương đại anh hùng của chúng ta mở rộng tầm tai!

Chỉ thấy một tên hình phu giơ một mũi châm nhỏ bằng kim loại, đâm thẳng vào tai trái của Trương Hiến. Trương Hiến gào lên một tiếng như xé nát ruột gan, tròng mắt bắn ra máu. Ba người Thiết Tinh Nguyệt, Khâu Nam Cố, Đại Đỗ hòa thượng không thể nhịn được nữa, đồng thời hét lên giận dữ, phá cửa sổ xông vào.

Những người khác cũng bi phẫn không thể kìm nén, Cừu Vô Ý lại không có ở đây, ai có thể khống chế đại cục? Chỉ thấy ba người dùng vài quyền vài cước đã đánh chết mấy kẻ dùng hình trong phòng. Mấy tên thị vệ khác rút đao muốn hô lên, Lâm công tử thấy tình thế không ổn, một là không làm, hai là không dừng, trước tiên cứu Trương Hiến ra rồi tính sau, lập tức đao kiếm hợp nhất, sau một tiếng “vèo” đã chém hai tên thị vệ ra thành hai nửa.

Những người khác như Hồng Hoa, Trần Kiến Quỷ cũng ào ào nhảy xuống. Tên võ quan bên trái rút ra Nga Mi cương thích, còn chưa xuất thủ đã bị một đao của Vạn Gia Chi chém cho đầu chia hai nửa. Một tên quan văn khác chưa chạy được mấy bước, đã bị Hồ Phúc cầm đao đuổi theo, hắn lập tức quỳ phục xuống đất, kêu lên:

- Hảo hán tha mạng…

Hồ Phúc giơ ngang đao than thở:

- Đã biết thiên hạ có hảo hán, sao lại tàn nhẫn như vậy…

Hồng Hoa ở một bên thấy vậy liền trầm giọng quát lên:

- Phúc ca, đừng nhiều lời với loại cẩu quan này!

Sau đó phất tay nói nhanh:

- Giết đi!

Tên cẩu quan kia quan thấy tình thế không ổn, liền thẳng họng hô lớn:

- Không hay rồi, có…

Mới hô được một nửa, “Thiên Thủ Kiếm Viên” Lận Tuấn Long đã phi tới, ba kiếm đều đâm vào sau lưng hắn, tên quan viên này lập tức im tiếng.

Trông thấy chỉ trong nháy mắt đám quan binh hoành hành ngang ngược trong phòng đã bị giải quyết sạch sẽ, “Cấp Kinh Phong” Sài Hoa Lộ đã sớm vung gậy tấn công tên quan viên ngồi ở giữa. Tên quan viên kia võ công cũng không yếu, quần hiệp đã phân công Lý Hắc đi đối phó với hắn. Lý Hắc vốn gian xảo tinh quái, đối phó với loại cẩu quan làm mưa làm gió này dĩ nhiên có thể thuận buồm xuôi gió.

Không ngờ tên quan viên này chẳng những võ công không thấp, hơn nữa còn rất nhạy bén linh hoạt. Lý Hắc nhanh như chớp luồn ra sau lưng đối phương xuất cước, người nọ liền vung tay ra sau dùng tấm thuẫn chắn lại, còn vừa đánh vừa hô lớn:

- Người đâu! Có phản tặc!

Hắn kêu lên mấy tiếng như vậy, lập tức bốn phương hưởng ứng, khắp nơi đều có tiếng xao động. Quần hiệp biết chuyện bại lộ, lần này đã liên lụy đến hành động của mọi người, mặt mày đều xám xịt. Những người này đều là hảo hán nổi danh, cho dù chém đầu chém hông cũng không kêu một tiếng, chỉ là liên lụy đến bằng hữu, không cứu được Nhạc nguyên soái, chuyện này không thể coi thường, quần hiệp đều âm thầm lo lắng.

Nguyên lai tên quan viên này chính là “Thiết Quy” Hàng Bát. Quần hiệp nhất thời không giết được hắn, để hắn hô lên kinh động toàn bộ Đại Lý ngục. Hàng Bát ở dưới quyền Chu Đại Thiên Vương vô cùng đắc ý, một đường thăng quan phát tài, đến khi làm nanh vuốt của Tần Cối lại càng hoành hành ngang ngược.

Hàng Bát vừa đánh vừa hô lớn, mọi người hoang mang rối bời, nhất thời không làm gì được hắn. Lúc này tiếng huýt vang lên khắp nơi, không ít nha dịch, bổ đầu, thủ vệ, ngục tốt ào ào xông vào, còn có cao thủ võ lâm các phương đồng loạt tràn đến. Mọi người đành phải toàn lực ứng chiến, ngay cả Trương Hiến bị xích cũng không cứu được nữa. Đám người Lâm công tử, Khâu Nam Cố, Đại Đỗ hòa thượng, Thiết Tinh Nguyệt, Lý Hắc, Thi Nguyệt, Hồng Hoa, Trần Kiến Quỷ, Hồ Phúc, Lận Tuấn Long, Vạn Gia Chi, Sài Hoa Lộ đều ra sức ngăn địch. Trương Hiến bị còng trên hình cụ không thể nhúc nhích, nghĩ đến chuyện y giết địch trên sa trường, anh dũng không ai sánh bằng, lại bị đồng liêu cộng sự trong quân với mình hại đến mức này, khó nén được căm hận, hốc mắt như muốn nứt ra.

Khi trong nhà giam đang đánh nhau hỗn loạn, cũng chính là lúc Tiêu Thu Thủy xông vào trung tâm nhà ngục.

Tiêu Thu Thủy nhìn qua khe đá kia, lập tức trông thấy có ba người đang nói chuyện, hắn vừa nhìn thấy lại không kìm được giật mình.

Người ở giữa ba người này chính là Chu Thuận Thủy, sắc mặt của lão vẫn còn khô vàng, hiển nhiên bị một chưởng của Yến Cuồng Đồ đả thương chưa lành.

Hai người khác lại càng khiến Tiêu Thu Thủy ngẩn ra.

Nguyên lai hai người một già một trẻ kia chính là “Quan Nhật Thần Kiếm” Khang Xuất Ngư cùng với con trai Khang Kiếp Sinh.

Năm đó trong trận chiến giữa Hoán Hoa kiếm phái và Quyền Lực bang, Khang Xuất Ngư chính là kẻ cầm đầu, hơn nữa từng hợp lực ám sát “Âm Dương Thần Kiếm” Trương Lâm Ý và “Chưởng Thượng Danh Kiếm” Tiêu Đông Quảng, quả thật tội ác tày trời.

Khang Kiếp Sinh vốn là người của Thần Châu Kết Nghĩa, nhưng lại phản bội Tiêu Thu Thủy, làm hại anh em huynh đệ. Đám người Tiêu Thu Thủy từng tha cho hắn, tiếc rằng kẻ này vẫn ngoan cố làm ác đến tận bây giờ.

Chu Thuận Thủy là “Chu Đại Thiên Vương” trong con mắt của người bên ngoài, còn cha con Khang Xuất Ngư và Khang Kiếp Sinh lại là người của Quyền Lực bang, hiện nay người của hai bang này lại ở cùng nhau giám thị Nhạc Phi.

Tiêu Thu Thủy nghĩ đến đây đã tức giận sôi gan, máu nóng dâng trào. Chợt nghe Chu Thuận Thủy nói:

- Ồ, bên ngoài hình như có tiếng động.

Võ công của Khang Xuất Ngư còn chưa bằng Chu Thuận Thủy, dường như không nghe được, liền nói:

- Sao có thể, nơi này tường đồng vách sắt, mỗi tầng đều là đầm rồng hang hổ, nào có ai xông vào được!

Khang Kiếp Sinh cũng hùa theo cười nói:

- Nếu là xông vào được, đám người mấy ngày trước sẽ không phải toàn bộ đem cho chó ăn rồi.

Chu Thuận Thủy bởi vì thương thế chưa bình phục, chỉ hơi cử động lập tức đau không chịu được, cho nên cũng không muốn làm việc thừa. Nếu không với tác phong hành sự cẩn thận của lão, nhất định sẽ đi xem một chút rồi tính sau. Hiện giờ lão đành phải bỏ qua, chỉ hừ một tiếng nói:

- Các ngươi không sợ Lý bang chủ tới cướp ngục sao?

Khang Kiếp Sinh cười nói:

- Ta nghĩ bang chủ hắn tuy có hiểu lầm với Tần tướng gia, nhưng vốn không quen không biết Nhạc Phi, không đến mức muốn tới cướp ngục.

Khang Xuất Ngư cũng nói:

- Điều bang chủ mong muốn là anh hùng hào kiệt trong thiên hạ ngầm liên lạc với hắn, hô một tiếng trăm người đáp ứng. Nếu nhân vật nổi tiếng như Nhạc Phi còn ở trên đời, nào đến phiên hắn hiệu lệnh? Cho nên không đến mức tới cướp ngục, Thiên Vương lo lắng quá nhiều rồi.

Hóa ra Khang Xuất Ngư không biết Chu Thuận Thủy vốn không phải là “Chu Đại Thiên Vương”, cho nên vẫn gọi Chu Thuận Thủy là “Thiên Vương”.

Chu Thuận Thủy lạnh lùng nói:

- Loại thất phu quê mùa như Lý Trầm Chu cũng dám tự lập danh hiệu sao? Ngày khác thừa tướng đại nhân nhất định sẽ phái binh tiêu diệt hắn.

Cha con Khang Xuất Ngư, Khang Kiếp Sinh đều cung kính nói:

- Tần tướng gia thiên thiên tuế! Tần tướng gia nhìn xa trông rộng, Lý Trầm Chu đáng chết…

Chỉ thấy hai người, một người râu đen buông xuống ngực, hết sức trang nghiêm, một người mặt mày tuấn tú, giống như trong tranh vẽ, nhưng chuyện mà bọn họ làm lại hoàn toàn không có khí phách, không bằng heo chó.Tiêu Thu Thủy nhìn thấy lại muốn nôn mửa, chợt nghe Khang Xuất Ngư lại nịnh nọt bổ sung thêm một câu:

- Cho nên hai cha con ta đặc biệt tới góp sức cho Tần đại nhân…

Khang Kiếp Sinh sợ phụ thân hắn giành hết công lao, liền thêm một câu:

- Cũng giống như nương nhờ Thiên Vương…

Chu Thuận Thủy hừ một tiếng. Hắn đang trọng thương trên người, sắc mặt vàng vọt giống như một bức tượng bồ tát, nhưng thần thái lại hết sức ngạo mạn.

Tiêu Thu Thủy nhớ tới chiến dịch kiếm lư ngày đó, đám người Đường Phương kịp thời chạy đến cứu mình, đánh lui cha con họ Khang, cặp đôi già không biết thẹn, trẻ không biết nhục này lại tranh nhau cướp đường mà chạy, hoàn toàn không để ý đến tình thân, gian ác đến thế đúng là không còn gì để nói.

Chỉ thấy trên vách tường có một ngọn đèn, sắc đèn lờ mờ nhưng vẫn đủ chiếu sáng. Không biết vì sao trong lòng Tiêu Thu Thủy lại sinh ra loại cảm giác đó, giống như người mà hắn cả đời chỉ cầu được gặp đang ở trong phòng này, nhưng vẫn còn chưa thấy, lại giống như đã rời đi rồi, vĩnh viễn không nhìn thấy nữa…

Tại khoảnh khắc này, trong lòng Tiêu Thu Thủy rất nôn nóng, giống như sợ thứ gì đó sắp vĩnh viễn rời khỏi hắn…

Lúc này ngọn đèn chao đảo, trong hầm ngầm đột nhiên tối đi… Tiêu Thu Thủy không quan tâm gì nữa, hét lớn một tiếng, hai tay bấu vào kẽ đá, chỉ nghe tiếng “kẹt kẹt” liên hồi, hai tấm đá lớn đã bị kéo ra.

Khi ba người còn đang kinh ngạc, Tiêu Thu Thủy đã lướt vào.

Lúc này Cừu Vô Ý đã tiến vào gian phòng đá u ám ở tầng kế cuối, bị cơ quan trong phòng cản trở, đang toàn lực ứng phó.

Tiêu Thu Thủy đột nhiên xuất hiện, khiến cho ba người Chu Thuận Thủy, Khang Xuất Ngư, Khang Kiếp Sinh đều kinh hãi.

Hai tấm đá ngàn cân kia vốn không phải thứ mà con người có thể đẩy ra được. Bọn họ chỉ thấy trước mắt ánh nến lắc lư, người đã như thiên thần xuất hiện trước cửa, trong lòng ba người đều chấn động không gì sánh được.

Khang Kiếp Sinh thất thanh kêu lên:

- Nhạc gia…

Hắn cho rằng Nhạc Phi thoát tù xông ra. Chẳng những hắn có cảm giác như vậy, ngay cả Chu Thuận Thủy và Khang Xuất Ngư cũng không ngoại lệ.

Nhưng dù sao bọn họ cũng là cao thủ từng trải qua sóng to gió lớn, lập tức nhận ra Tiêu Thu Thủy.

Trùng hợp là ba người bọn họ đều từng chịu thiệt dưới tay Tiêu Thu Thủy.

Tại khoảnh khắc này cả ba đều ngẩn ra. Tiêu Thu Thủy đã bước nhanh tới, hỏi một câu:

- Nhạc nguyên soái ở đâu?

Lúc này ánh lửa chập chờn, Tiêu Thu Thủy đã thấy rõ trong phòng không có lồng giam, cũng không có người khác, cho nên hắn trầm giọng hỏi nhanh.

Lúc hắn hỏi thì hai cha con họ Khang đã đồng loạt rút kiếm ra.

Tiêu Thu Thủy bỗng bước dài xông tới, đưa tay lấy bảo kiếm Như Tuyết sau lưng xuống, sau hai tiếng “đinh đinh”, chém ra một quyết “Kim Đoạn”, hai thanh kiếm của Khang Xuất Ngư và Khang Kiếp Sinh đều bị gọt đứt.

Hai người kinh hãi thối lui, Chu Thuận Thủy lợi dụng sơ hở xông lên, tay trái xuất ra “Hổ trảo”, tay phải xuất ra “Ưng trảo”.

Tiêu Thu Thủy căn bản không ham chiến, hắn nóng lòng muốn cứu Nhạc Phi, cho nên lùi lại hai bước, đôi tay vẽ hai vòng phong tỏa thế công, quát hỏi:

- Nhạc tướng quân ở đâu!

Chu Thuận Thủy cho rằng đối phương bị mình ép lui. Lão đã từng giao thủ với Tiêu Thu Thủy dưới lôi đài, biết người thanh niên này võ công không yếu, nhưng vẫn kém hơn mình, hiện giờ mình đang bị thương, không biết thắng thua sẽ thế nào. Lúc này lão vừa xuất thủ đã lập tức đánh lui đối phương, cho rằng mình thắng chắc, càng từng bước ép tới, nào chịu trả lời.

Ngày đó tại khe Cù Đường, Yến Cuồng Đồ sau khi đánh trọng thương Chu Thuận Thủy, lập tức bị Chu Hiệp Vũ đánh lén bỏ mạng. Tiêu Thu Thủy dốc sức chiến đấu với Chu Hiệp Vũ, đánh lui đối phương. Nhưng khi đó Chu Thuận Thủy đã hôn mê, được Hàng Bát cứu ra, đương nhiên không biết kết quả. Chu Hiệp Vũ càng sẽ không nói ra mình chật vật bỏ chạy vì không địch lại một tiểu tử hậu sinh, cho nên Chu Thuận Thủy vốn không biết Tiêu Thu Thủy sau khi học được Thiếu Vũ chân kinh và Vong Tình thiên thư võ công cao đến bao nhiêu.

Chu Thuận Thủy lại xuất ra một chiêu “Ưng trảo”, một chiêu “Hổ trảo”.Tiêu Thu Thủy tay trái dùng “Thiếu Lâm”, tay phải dùng “Võ Đang” hóa giải thế tới.

Ngay lúc này, bên ngoài ngục chợt có tiếng người huyên náo, giống như đang có đánh nhau kịch liệt. Tiêu Thu Thủy không biết vì sao lại gây nên hỗn loạn như vậy, chỉ sợ ngục tốt xông vào, muốn cứu Nhạc tướng quân càng khó khăn hơn. Ngay lúc này hắn bỗng liếc thấy Khang Xuất Ngư đang lén lút chạy ra ngoài.

Muốn đi gọi cứu binh?

Trong lòng Tiêu Thu Thủy nôn nóng, tay trái đẩy tới, tay phải quét ra, một điểm lửa nhỏ trên vách đột nhiên bay lên, vù một cái chụp vào mặt Khang Xuất Ngư, sau đó bốc cháy giống như ánh lửa mặt trời. Khang Xuất Ngư kêu thảm liên hồi. Pháp quyết “Hỏa Duyên” trong Vong Tình thiên thư này không thể xem thường, Khang Xuất Ngư mới lăn lộn trên đất được mấy vòng, ngọn lửa đã tắt, khuôn mặt của hắn cũng giống như gỗ cháy.

Nhưng vì Tiêu Thu Thủy phân tâm đối phó với Khang Xuất Ngư, hai huyệt “Phượng Vĩ” và “Tinh Xúc” dưới sườn liền bị Chu Thuận Thủy chụp vào. Tại khoảnh khắc này, thân thể Tiêu Thu Thủy bỗng giống như gỗ mục, Chu Thuận Thủy chỉ cảm thấy thứ trong tay mềm như mục nát, mà Tiêu Thu Thủy lại đồng thời dùng lực lượng “Thiên Sơn Trùng Điệp” của phái Võ Đang đánh mạnh xuống.

Nếu là lúc bình thường, huyệt đạo của Tiêu Thu Thủy bị Chu Thuận Thủy chụp trúng, cho dù dùng pháp quyết “Mộc Ngoan” e rằng cũng phải trọng thương. Nhưng lúc này Chu Thuận Thủy nội thương chưa lành, phát lực khá yếu ớt, trước đó lại khinh địch, đột nhiên thấy Tiêu Thu Thủy phản kích, lập tức giật mình rút tay lui lại, bỏ qua cơ hội hiếm có này.

Lúc này Khang Xuất Ngư đã chết, Khang Kiếp Sinh không biết đã trốn đi đâu, chỉ có một điểm ánh lửa bốc cháy trên mặt đất nhờ chút dầu còn sót. Trong phòng chỉ còn lại hai người Tiêu Thu Thủy và Chu Thuận Thủy, sắc mặt không ngừng chập chờn theo ánh lửa, đứng đối diện với nhau.

Trong ánh lửa, Chu Thuận Thủy thấp thoáng có mồ hôi, lúc này lão đã hiểu được thực lực của Tiêu Thu Thủy.

Trong lòng Tiêu Thu Thủy cũng rất rối loạn, bởi vì hắn nghe thấy tiếng la giết bên ngoài, trong đó có vài tiếng hình như là các huynh đệ kết nghĩa kim lan của hắn.

Hồ Phúc, Lý Hắc… có phải các người không?

Đường Phương… nàng có tới không?

Nhưng nhất định phải cứu Nhạc tướng quân ra trước! Tiêu Thu Thủy liền hét lớn:

- Chu Thuận Thủy, ta cho ngươi một cơ hội cuối cùng, mau giao Nhạc tướng quân ra đây!

Mồ hôi của Chu Thuận Thủy từ trên mặt chảy xuống giống như chân chim. Chỉ thấy lão ngẩn ra, cười khan nói:

- Nào có Nhạc tướng quân gì! Nơi này ngươi đã nhìn hết rồi, làm gì có giấu Nhạc tướng quân!

Trong lòng Tiêu Thu Thủy lập tức rối loạn, quát lên:

- Ngươi nói gì?

Chu Thuận Thủy cười lạnh nói:

- Ta nói ngươi tìm sai chỗ rồi!

Tiêu Thu Thủy lớn tiếng hỏi:

- Vậy Nhạc tướng quân rốt cuộc ở đâu!

Hiên nay công lực của hắn không thể xem thường, khí động đan điền, khiến cho bốn vách vang lên tiếng vọng. Chu Thuận Thủy cũng bị chấn đến huyết khí quay cuồng, nhưng vẫn gắng gượng nói:

- Nhạc tướng quân đã sớm bị đưa đến Phong Ba đình xử trảm, ngươi đi chuyến này vô ích rồi!

Tiêu Thu Thủy chỉ cảm thấy trong đầu nổ vang một tiếng, đứng ngây ra tại chỗ.

Lúc này Cừu Vô Ý đã vượt qua gian phòng đầy cơ quan kia, đang lẻn vào tầng phòng thủ cuối cùng tối đến mức không nhìn thấy gì kia.

Mà y cũng vừa lúc nghe thấy tiếng sát phạt bên ngoài, cùng với cuộc đối thoại kinh tâm động phách bên trong.

Tiêu Thu Thủy lập tức lảo đảo, không thể kiềm chế được, lẩm bẩm nói:

- Nhạc tướng quân đã… Phong Ba đình… Phong Ba đình!

Chu Thuận Thủy đứng trong ánh lửa âm trầm nhìn chằm chằm vào Tiêu Thu Thủy, cười gằn nói:

- Mới đi không lâu. Ngươi trúng kế rồi.

Tiêu Thu Thủy miễn cưỡng thu lại lực lượng đang tán loạn, cố gắng phấn chấn nói:

- Ta… ta phải đi Phong Ba đình…

Chu Thuận Thủy cười lớn nói:

- Đại Lý ngục cho phép ngươi tới, nhưng không cho phép ngươi đi!

Vừa dứt lời liền rụt cổ tay xuất trảo, hai tay một trước một sau đều chụp vào huyệt “Thần Tàng” trên ngực Tiêu Thu Thủy.

Tiêu Thu Thủy chợt nghe Nhạc Phi bị đưa đến Phong Ba đình xử trảm, giống như sấm đánh bên tai, ngơ ngơ ngác ngác, không biết phải làm sao. Đã muốn quỳ xuống khóc lớn một phen, tinh thần sa sút, lại muốn hăng hái đuổi theo, ngăn cản thảm họa Phong Ba đình. Đúng lúc này trảo của Chu Thuận Thủy đã đánh tới.

Lúc này Cừu Vô Ý đã phát giác được “Tái Ngoại Song Manh” kia bị chế ngự. Y biết rõ võ công của “Tái Ngoại Song Manh” rất cao, nhưng cũng bị khống chế, có thể thấy người lẻn vào lần này công lực thâm hậu thế nào.

Cho nên khi chưa biết là địch hay bạn, y lại càng cẩn thận đề phòng.

Nhưng lúc này Tiêu Thu Thủy đã gặp nguy hiểm sống chết.

Bên phía quần hiệp chém giết vừa nổi lên, không biết có bao nhiêu quân binh tràn vào. Đám người Thiết Tinh Nguyệt, Khâu Nam Cố, Lâm công tử hễ chiến đấu thì chỉ tiến không lùi, cho nên không bỏ chạy mà lại xông lên nghênh đón.

Thiết Tinh Nguyệt là người đầu tiên xung phong. Đối phương có đến gần trăm người, thẳng họng hét lên:

- Xông lên! Giết đi!

Nhưng khi thật sự xông tới lại thì không có dũng khí giống như tiếng hét. Thiết Tinh Nguyệt ghét nhất hạng người tham sống sợ chết, hai tay lập tức xuất trảo, bắt được hai tên chỉ dám hò hét, sau hai tiếng “cách cách” đã bẻ gãy cổ bọn họ.

Chợt nghe một tiếng “vèo”, một mũi thương tua đỏ đã đâm tới sau lưng hắn. Hắn hét lớn xoay người lại, một cước đá bay mũi thương tua đỏ, lại dùng một quyền đánh ngã người nọ. Nhưng còn chưa thở được một hơi, phía trước có ba thanh đao, phía sau có năm thanh đao, mỗi bên trái phải có bảy thanh đao đã công tới.

Chương 14

Thiết Tinh Nguyệt liên tục quát lớn, đã đánh ngã mười lăm người, nhưng trên người hắn cũng đầy vết máu, có hai vệt máu chảy ra như suối thấm ướt cả áo quần.

Nhưng Thiết Tinh Nguyệt vẫn xông lên phía trước. Hắn bình sinh chỉ giết quân Kim, không ngờ ở nơi này lại phải đánh nhau với quan binh Đại Tống, hắn vừa đánh vừa bực bội, càng xông vào nơi nhiều kẻ địch nhất.

Khâu Nam Cố thấy trên người Thiết Tinh Nguyệt chảy máu, lập tức đỏ mắt lên. Hắn và Thiết Tinh Nguyệt xưa nay không hòa thuận, nhưng đó chỉ là cãi nhau ngoài miệng, còn về cảm tình lại rất chân thành, cho nên hắn theo sau Thiết Tinh Nguyệt giết đến.

Nhưng chưa giết được mấy bước đã không thấy bóng lưng Thiết Tinh Nguyệt nữa, trước sau trái phải đều là bó đuốc, kẻ địch, binh khí. Khâu Nam Cố giống như hổ điên, tay đấm chân đá, đánh đến mức đối phương người nghiêng ngựa đổ, lại đánh ngã mười bảy mười tám người. Hắn còn nhảy lên, há miệng cắn vào yết hầu một tên ngục tốt vừa rồi giày xéo nữ nhân.

Lâm công tử mỗi lần xuất ra một đao, đâm ra một kiếm, đều nhất định có người ngã xuống. Hắn đã giết ra một đường máu, muốn đi thì lúc nào cũng có thể, nhưng khi các huynh đệ còn đang liều mạng thì hắn làm sao đi được?

Hắn thét lớn một tiếng, vung đao múa kiếm, lại giết ra cửa, chỉ trong chốc lát áo bào trắng đã nhuộm thành áo máu.

Lúc này người xông vào trong, cùng với đoàn đoàn bao vây không biết đã có bao nhiêu tầng, bao nhiêu người. Hồ Phúc khoan dung nhân hậu, khiêm nhường quân tử, cảm thấy không nỡ nên hét lớn:

- Các huynh đệ, mọi người đều là người có mẹ có cha, vì sao phải ép nhau quá mức như vậy?

Hắn chế ngự mấy người đều không hạ sát, không ngờ kẻ mà hắn tha mạng lại tham công, một đao chém vào cổ hắn. Hồ Phúc nghiêng mạnh đầu, dưới cằm nóng rát đau nhói, bị cắt một mảng nhìn thấy cả xương. Hắn lập tức giận dữ, trở tay dùng một đao kết thúc đối phương.

Do đó hắn bị thương nặng. Trong mấy người thì công lực của hắn có thể coi là thâm hậu nhất, nhưng lúc này lại gặp nguy hiểm lớn nhất. Lý Hắc là người tinh ranh nhất, lúc chiến đấu mắt nhìn sáu hướng, tai nghe tám phương, thấy Hồ Phúc bị thương, lập tức vừa đánh vừa dùng thân hình linh hoạt chui, xoay, lủi, nhảy, trượt, thậm chí không ngại lăn, lật, bò, bám, cưỡi, giết đến bên cạnh Hồ Phúc. Hai người dán lưng tác chiến, đối diện với hơn hai trăm kẻ địch vẫn có thể phòng thủ vững vàng.

Lý Hắc trời sinh thấp bé, đứng đối diện với cấm quân tinh nhuệ cao hơn năm thước năm tấc chỉ thấy hắn giống như hạt đậu, lúc thì nhảy vọt lên cao, lúc thì lăn trên đất như quả bầu, cấm quân trên người dưới người đều bị Lý Hắc khi dễ. Lý Hắc híp mắt nhìn chuẩn một tên cao thủ sử dụng hai roi giữ chức phó án sát, đột nhiên lao qua, xông vào chính giữa, vừa ra tay đã bứt hai chùm râu dê của người nọ. Người nọ đau đến mức kêu la, Lý Hắc cười nói:

- Ngươi ngày ngày dùng hình, hôm nay ta sẽ nhổ sạch râu của ngươi!

Còn chưa dứt lời chợt thấy dưới chân trượt đi, ngã chỏng vó xuống đất. Hóa ra lúc hắn nói chuyện quá đắc ý, bất giác lại đứng trên binh khí của đối phương. Người nọ tay trái cầm roi ngựa, tay phải cầm roi vàng, chỉ dùng roi vàng quấn vào roi ngựa, dùng sức kéo một cái, Lý Hắc liền ngã đến mông đít nở hoa.

May mắn hắn thân thủ nhanh nhẹn, không để kẻ địch băm thành thịt vụn, kịp thời ngồi dậy chiến đấu. Lần này Hồ Phúc lại giúp hắn, hai người dựa lưng vào nhau, một người cằm bị gọt một miếng nhỏ, một người đùi mông bị lệch. Trần Kiến Quỷ đang chiến đấu nhìn thấy tất cả, trong lúc đại chiến nguy hiểm vẫn không nhịn được khom lưng dùng hai ngón tay chỉ vào đối phương cười lớn.

Cười như vậy có thể nói cực kỳ mạo hiểm, chỉ nghe một tiếng “bốp”, sau lưng đã trúng một côn tam khúc, ngã thẳng về trước. May mắn là Đoản Đả quyền của nàng uy mãnh, nhân cơ hội xông vào trận địch, đánh đến tơi bời tan tác, nhưng chân trái lại bị người ta chém một kiếm, biến thành chân què tác chiến, còn chật vật hơn hai người Hồ Phúc, Lý Hắc.

Lúc này quần hiệp đang giết đến hăng máu, trên người Vạn Gia Chi, Sài Hoa Lộ cũng bị trọng thương vài nơi, nhưng vẫn dũng mãnh tác chiến. Đại Đỗ hòa thượng dốc sức chiến đấu với Hàng Bát, chiếm được thượng phong. “Thiên Thủ Kiếm Viên” Lận Tuấn Long đánh được nửa chừng, chợt nhớ vừa rồi còn một tên đáng ghét đội mai rùa chưa giết, liền cầm kiếm chạy tới

“Thiết Quy” Hàng Bát chỉ đối phó với Đại Đỗ hòa thượng đã cảm thấy khó khăn, nếu không phải Đại Đỗ hòa thượng đánh được nửa chừng lại kêu mệt thì đã sớm kết thúc hắn rồi. Hàng Bát xưa nay tinh ranh như quỷ, vừa thấy có thêm một Thiên Thủ Kiếm Viên liền quay đầu bỏ chạy.

Đại Đỗ hòa thượng và Lận Tuấn Long đồng thời đuổi theo, chạy ra khỏi nhà giam, chỉ thấy khắp nơi là tuyết trắng xóa, gió bắc lạnh lẽo ập vào mặt, lại không thấy Hàng Bát đâu.

Hai người hơi ngẩn ra, chợt nghe tiếng xé gió vù vù như mưa dày, nguyên lai bốn phía không biết có bao nhiêu mũi tên bắn vào hai người bọn họ.

Đại Đỗ hòa thượng hét lớn một tiếng, áo tăng tung bay. Lận Tuấn Long lại hóa thành ngàn cánh tay, bắt được một mũi tên lại ném ngược về, lập tức có tiếng kêu đau đớn vang lên, chỉ trong chốc lát hắn đã bắt ném chừng trăm mũi tên.

Thân pháp của Đại Đỗ hòa thượng không linh hoạt như Lận Tuấn Long, may mắn cái bụng của hắn lại biến thành tấm khiên, tên bắn vào bụng giống như trúng phải bông vải, toàn bộ bị bắn ngược ra ngoài, lập tức có người kêu thảm từ trên cây té xuống.

Lần này nếu người đuổi ra ngoài không phải Đại Đỗ hòa thượng và Lận Tuấn Long, có thể nói là cực kỳ nguy hiểm. Nhưng đối phương ngã xuống lại thay người khác, chỉ phút chốc trên người Đại Đỗ hòa thượng và “Thiên Thủ Kiếm Viên” Lận Tuấn Long đã trúng mấy mũi tên. Hai người vừa gạt tên bắt tên vừa lui lại, cố gắng cầm cự, tình thế hết sức nguy hiểm.

Nhưng hai người vẫn kiên cường tử thủ trước ngục. Bởi vì mai phục bên ngoài vô cùng nguy hiểm, một khi bọn họ rời khỏi, huynh đệ bên trong không cẩn thận lao ra, chẳng phải sẽ gặp nguy cơ sao? Cho nên bọn họ thà rằng làm bia bắn tên, có chết cũng không trở lại trong ngục.

Hai người Đại Đỗ hòa thượng và Lận Tuấn Long càng đánh càng tức giận. Đại Đỗ hòa thượng mắng:

- Bà nội nó, con mẹ nó, có gan thì bỏ ám khí xuống tới đánh nhau!

Lận Tuấn Long đồng loạt rút ra ba thanh trường kiếm, múa đến ánh sáng trắng vàng đỏ quay cuồng giống như cầu vồng, mưa gió không lọt, lại không nhịn được hỏi:

- Này, tên xuất gia ngươi sao mở miệng là đọc Tam Tự kinh thế?

Đại Đỗ hòa thượng liếc mắt qua, tức giận nói:

- Ngươi có ngoại hiệu là Thiên Thủ Kiếm Viên, ta có từng hỏi ngươi là người hay vượn không?

Lận Tuấn Long lại đáp:

- Không có.

Một tiếng “xoẹt” vang lên, lại một mũi tên bắn trúng bụng Đại Đỗ hòa thượng. Lần này Đại Đỗ hòa thượng chưa kịp vận chân khí, “Đỗ Bì công” không thể đẩy ngược ám khí, mũi tên đâm vào thịt ba phân. Hắn đau đến mức kêu lên oa oa, bực tức mắng:

- Đám rùa thỏ, dám làm bị thương cái bụng quý báu của ta!

Sau đó quay đầu lại hung hăng mắng Lận Tuấn Long:

- Ta không hỏi ngươi có phải vượn hay không, ngươi quan tâm chuyện ta làm hòa thượng cái rắm gì!

Lận Tuấn Long bị hắn vô cớ chửi mắng một trận, trong lòng luống cuống, lại trúng một mũi ám khí. Lực đạo và kình đạo của ám khí này không thể coi thường, cánh tay trái của Lận Tuấn Long trúng phải phi tiêu, kiếm thế lập tức chậm lại.

Nên biết điểm mạnh nhất của “Thiên Thủ Kiếm Viên” Lận Tuấn Long là đôi tay nhanh như tia chớp, hiện giờ bị thương một tay, nhuệ khí giảm sút. Mà ám khí của đối phương bỗng có một nơi gia tăng kịch liệt, không phát thì thôi, một khi phát thì nhắm huyệt rất chuẩn xác, tốc độ cực nhanh, thủ pháp vô cùng ác độc.

Trông thấy Lận Tuấn Long sắp không tiếp được, Đại Đỗ hòa thượng giơ phật chưởng ra, kẹp lấy một món ám khí đang bắn nhanh vào yết hầu “Thiên Thủ Kiếm Viên” Lận Tuấn Long.

Một chiêu này của Đại Đỗ hòa thượng xem như đã cứu tính mạng Lận Tuấn Long, nhưng lại cảm giác lòng bàn tay hơi đau, biết đã bị ám khí này đâm trúng. Hắn đưa tay ra ánh tuyết nhìn thử, lại thấy đó là một đóa hoa sen bằng sắt, phía trên có khắc một chữ “Đường” nho nhỏ.

Đại Đỗ hòa thượng giật mình biến sắc, chỉ cảm thấy vết thương tê ngứa, khí độc từ lòng bàn tay tràn thẳng lên. Hắn vội vận công bảo vệ tâm mạch, trong tình thế này làm thế nào ngăn cản ám khí như mưa dày?

Lận Tuấn Long đương nhiên ra sức chống đỡ, nhưng ám khí ở nơi đó vô cùng ác liệt, cộng thêm các phương quấy nhiễu, cho dù là “Thiên Thủ Kiếm Viên” cũng không ngăn cản được. Lúc này chợt nghe tiếng quát, một người lướt ra bên ngoài, toàn thân hóa thành một mảng ánh đao màu vàng, khiến cho mũi tên ào ào bắn ngược trở về. Người nọ bật hơi cao giọng, một đao chém vào một cây du gần đó. Cây du kia rầm rầm ngã xuống, bỗng thấy một thân hình to lớn từ trong bụi cây thò ra, rơi xuống dướt đất, ngay cả tuyết cũng bị lõm xuống.

Người sử dụng kim đao kia là Hồ Phúc, hắn cứu người thần uy lẫm liệt, bảo vệ thì lại không được như vậy. Bởi vì hắn khoan dung trung hậu, lưu ý đến tình hình chiến đấu của những huynh đệ khác, thấy bên phía Lận Tuấn Long, Đại Đỗ hòa thượng đang nguy cấp, lập tức nhìn chuẩn nơi phát ra ám khí mạnh nhất kia, chém tới một đao.Người nọ vừa rơi xuống đất, phát ra một tiếng “rầm” giống như địa chấn. Mọi người đều hơi lắc lư, Hồ Phúc, Đại Đỗ đồng loạt kêu lớn:

- Đường Phì!

Chỉ thấy dưới ánh tuyết chiếu rọi, hiện ra một nữ nhân mập như hai Đại Đỗ hòa thượng hợp lại, nửa bên mặt giống như bị ma quỷ từ trong chém ra, đang mở chiếc miệng to như chậu máu cười ha hả:

- Chính là bản cô nương, các ngươi có thể làm gì?

Đại Đỗ hòa thượng quát lớn một tiếng, hai tay như bão táp cuốn ra, nhưng chưởng đi được giữa đường thì cơn ngứa lại công tâm, chưởng lực giảm sút. Đường Phì trở tay một cái, theo hai tiếng “vút vút”, hai mũi châm thấu tim lại phá chưởng lực đâm vào.

May mắn “Thiên Thủ Kiếm Viên” nhanh mắt, dùng hai kiếm đánh bay hai mũi châm. “Kim Đao” Hồ Phúc hai tay cầm đao, nghiến răng nổi giận mắng:

- Đường Phì, cô, cô, cô…

Trước giờ hắn vẫn xem Đường Phì là người phe mình, hiện giờ vì quá tức giận Đường Phì phản bội, lại nói không nên lời.

Lý Hắc biến thành một mình khổ chiến, tuy rằng liên tục thay hình đổi vị, kẻ địch không thể làm hắn bị thương, nhưng cũng khó mà giết ra ngoài, liền hét lớn:

- Hồ Phúc, Hồ Phúc, người tốt không sống lâu, ngươi còn muốn làm người tốt sao!

Hồ Phúc bị tiếng hét này kích động, liền quát lớn một tiếng, một đao bổ thẳng tới.

Thân hình Đường Phì tuy lớn, nhưng ám khí nhỏ mà ác độc. Hồ Phúc vốn trung thực, quả thật không phải đối thủ của ả ta. Lận Tuấn Long thì phải bảo vệ Đại Đỗ hòa thượng, không thể tương trợ. Quan binh mai phục các nơi bắt đầu bỏ cung tên xuống, tiến hành vây quét. Lúc này “Tạp Hạc” Thi Nguyệt lại lướt ra, thấy huynh đệ đang nguy ngập liền dốc sức ngăn cản đối phương.

Hồ Phúc chém mấy đao, Đường Phì cũng tránh mấy lần, đột nhiên nhếch mép cười nói:

- A phúc, ngươi cần gì phải tức giận như vậy?

Hồ Phúc thực lực hùng hậu, chỉ là giận đến đầu óc mê muội, liền cảm thán:

- Đường Phì, Đường môn các ngươi danh chấn thiên hạ, tội gì phải bỏ sáng đầu tối?

Đường Phì lại cười ỏn ẻn nói:

- Đúng vậy!

Sau đó giơ tay lên, “vù” một tiếng, một chiếc vòng kim loại lượn vòng bay ra, cắm vào sau đầu Vạn Gia Chi đang chiến đấu với quan binh.

Vạn Gia Chi đang chiến đấu kịch liệt, đột nhiên sau đầu bị thương, lập tức kêu lên giận dữ. Tiếng kêu này còn chưa dứt, trên người đã không biết trúng bao nhiêu đao, bao nhiêu thương.

“Kim Đao” Hồ Phúc thấy Đường Phì lại thừa lúc mình phân tâm ra tay làm hại hảo thủ Cái Bang, trong lòng cực kỳ căm hận, giống như hổ điên một đao tiếp một đao bổ tới.

Điểm mạnh của Hồ Phúc là cơ sở vững chắc, nhưng lúc này lửa giận công tâm, ngược lại trở nên kém cỏi, hoàn toàn không có lề lối. Võ công của Đường Phì vốn cao hơn Hồ Phúc, nhưng Hồ Phúc từng được Tiêu Thu Thủy chỉ điểm, xem như không hơn không kém. Đường Phì từng bị thương bởi rìu nên võ công giảm sút, hiện giờ Hồ Phúc cũng bị thương, nếu không phải Đường Phì chọc giận Hồ Phúc thì cũng không dễ đắc thủ.

Hồ Phúc càng tức giận thì sơ hở trong đao pháp càng nhiều, Đường Phì cười nham hiểm, giơ tay đánh ra “Đường hoa”.

Ngay lúc này chợt nghe một tiếng quát trong trẻo:
- Đường Phì!

Đường Phì nghe tiếng liền giật mình, chợt thấy một sợi xích bạc nhỏ như tơ nhện cuốn lấy “Đường hoa” giữa không trung, “Đường hoa” lại “nở” về phía Đường Phì.

“Đường hoa” là ám khí bí truyền của Đường môn. Bởi vì Đường Phì biết sử dụng nên trở thành cao thủ hạng nhất hạng nhì trên giang hồ, nhưng ả cũng không biết phá “Đường hoa”.

Người biết phá “Đường hoa” là Đường lão thái thái.

Lúc còn trẻ Đường lão thái thái có một tuyệt kỹ danh chấn giang hồ, gọi là “Nhất Tuyến Ngân Hà Bán Đường Hoa”.

Sợi xích bạc vừa rồi, thủ pháp sử dụng hiển nhiên chính là “Nhất Tuyến Ngân Hà”.

Càng khiến Đường Phì kinh tâm động phách không phải “Nhất Tuyến Ngân Hà”, mà là người kia.

Một cô gái xinh xắn, mắt sáng, răng trắng, vẻ đẹp mang ba phần chết chóc.

Đường Phương!

- Đường Phương tới rồi!

Chúng huynh đệ đồng thanh hô lên.

Thiết Tinh Nguyệt đang chiến đấu ác liệt bỗng kêu lên quái dị, bị người ta đánh trúng mấy cái cũng giống như không có cảm giác.

Lý Hắc đang chiến đấu kịch liệt cũng phấn chấn tinh thần, liên tục đả thương mấy người.

Đại Đỗ hòa thượng, Lận Tuấn Long, Thi Nguyệt đang gian khổ chống đỡ, hốc mắt cũng trào ra lệ nóng.

Trần Kiến Quỷ gần như than vãn:

- Chỉ thiếu Tiêu đại ca không có mặt!

Thiếu Lâm Hồng Hoa đụng đầu vào tường phát ra một tiếng “rầm”, lại phá gạch xông ra, chạy về phía Đường Phương.

Dưới ánh tuyết, “Thiết Quy” Hàng Bát lặng lẽ trốn đi. Khâu Nam Cố thấy vậy hào khí nổi lên, không để ý tất cả lập tức đuổi theo.

Kiếm và đao của Lâm công tử hợp lại với nhau, đao kiếm hợp nhất thành một luồng sáng vô cùng mãnh liệt.

Ánh sáng này chính là sĩ khí như cầu vồng.

“Đường hoa” bay ngược về phía Đường Phì.

Đường Phì hồn phi phách tán, vừa lui vừa kêu lên quái dị. Lần này “Kim Đao” Hồ Phúc lại không lưu tình, đột nhiên sáp đến gần, một đao chia hai.

Đường Phì chết.

Đường Phương thở dài xa xăm, nói:

- Cô không nên phản bội Đường môn. Cho dù không ở Đường môn, cũng không nên làm ra chuyện bỉ ổi như vậy. Thần Châu Kết Nghĩa đã tha thứ cho cô, nhưng cô không nên sai lại càng sai. Đường môn còn có lão thái thái, cho dù không có bà dạy ta “Ngân Hà Nhất Tuyến” để trừng trị cô, phía trên còn có trời, trời cũng sẽ đòi lại lời thề của cô với Đường gia ngày trước, trời cũng sẽ trừng phạt cô lấy oán báo ơn với Đường gia.

Đường Phương cũng không ra tay sát hại Đường Phì.

Nàng và Đường Phì tuy không phải cùng một mẹ sinh ra, nhưng cũng tình như chị em.

Đường Phương đương nhiên không nỡ.

Nàng chỉ dùng “Ngân Hà Nhất Tuyến” dẫn “Đường hoa” trở về.

Đường Phì trong lúc kinh hãi lại bị Hồ Phúc giết chết.

“Kim Đao” Hồ Phúc, ngoại hiệu là “người tốt không sống lâu”, bản thân hắn cũng là một người thà rằng mạng mình ngắn đi một chút, cũng không muốn lạm sát một người.

Hành vi của Đường Phì lại khiến “người tốt” này cũng phải hạ thủ… một người nếu như đuổi tận giết tuyệt người khác quá mức, kết quả có phải cũng đoạn tuyệt giống như hành vi của mình hay không?

Điểm này không ai biết.

Nhưng Đường Phương vừa xuất hiện, sĩ khí tăng mạnh, cục diện trở nên rất khác biệt. “Thiên Thủ Kiếm Viên” Lận Tuấn Long tuy chưa từng gặp Đường Phương, nhưng thường xuyên nghe các huynh đệ nói về nàng, cũng không biết vì sao, Đường Phương tự có một loại lực lượng, khiến người khác muốn toàn lực biểu hiện thật tốt cho nàng xem, cho nên Lận Tuấn Long cũng không đếm xỉa gì nữa, cánh tay bị thương cũng giống như hồi phục phân nửa.

Bốn người Hồ Phúc, Đại Đỗ hòa thượng, Thi Nguyệt và Lận Tuấn Long hợp lực chống cự ngoại địch. Đường Phương nhảy lên cao lướt đi, phát ám khí trợ giúp, cản trở thế công bên ngoài. Đám người Thiết Tinh Nguyệt, Lý Hắc, Lâm công tử, Trần Kiến Quỷ, Sài Hoa Lộ trong ngục càng đại triển thần uy, bắt đầu phản công, muốn lần lượt tiêu diệt quan binh đang bao vây trong ngục. Chỉ có hai người Khâu Nam Cố và Hồng Hoa, thấy Đường Phương tới vui mừng quá đỗi, lập tức đuổi theo “Thiết Quy” Hàng Bát.

Võ công của “Thiết Quy” Hàng Bát nói cao thì không cao, nói thấp thì không thấp, so với đám quan binh tất nhiên là giỏi hơn nhiều, nhưng so với đám huynh đệ Khâu Nam Cố thì lại kém rất xa. Hiện giờ trước tiên hắn đã mất đi dũng khí, liền co chân bỏ chạy bạt mạng.

Khâu Nam Cố lập tức đuổi theo. Hồng Hoa sợ Khâu Nam Cố xảy ra chuyện, hắn tiếc lời như vàng, làm việc cẩn thận, cho nên đi theo sau để dễ trông chừng.

Hàng Bát chạy trốn phía trước, dù sao hắn cũng là một viên quan, quan binh thấy chủ soái bỏ trốn cũng chạy tán loạn phân nửa. Hàng Bát vừa kêu vừa trốn, quan binh dọc theo nhà ngục liền ào ào rút binh khí chặn hậu, nhưng Khâu Nam Cố đuổi theo rất nhanh, chỉ nghe một tiếng “vù”, Hàng Bát chạy qua, lại một tiếng “vù”, Khâu Nam Cố cũng đuổi qua, quan binh làm sao chặn được.

Chương 15

Do đó bọn họ liền quay người chạy vào, tập hợp dọc theo đường đi. Hàng Bát chạy trốn phía trước, Khâu Nam Cố đuổi theo xông vào, sau lưng là một đống quan binh hô to gọi nhỏ, mà phía sau quan binh lại có một người là Hồng Hoa.

Khinh công của Hồng Hoa không cao, không đuổi kịp Khâu Nam Cố và Hàng Bát. Vì sợ đường lui của Khâu Nam Cố bị đám quan binh chặn cứng, liền vận kình toàn thân xông vào đám quan binh, tay đấm chân đá, vừa đuổi theo vừa đánh cho những kẻ cản đường tan tác. Khinh công của hắn không cao nhưng nội công lại hùng hậu, quan binh gặp phải thân mình đồng da sắt như hắn chỉ có nước kêu khổ.

Khâu Nam Cố và Hồng Hoa mới rời khỏi phòng giam số mười ba, tình hình chiến đấu bên kia lại có biến hóa lớn.

Lẽ ra sau khi Đường Phương xuất hiện, chúng huynh đệ vô cùng phấn chấn, ngược lại đám quan binh bị đánh đến ngả nghiêng, nhưng lúc này bên ngoài Đại Lý ngục ánh lửa ngút trời, tiếng la giết nổi lên khắp nơi, nguyên lai cấm quân đóng ở kinh thành đã có đến hai vạn người chạy đến.

Do đó Đại Lý ngục trước trước sau sau bị bao vây dày đặc như thùng sắt, hơn nữa càng ngày càng có nhiều quân đội xông vào ngục trợ giúp quan binh, đám người Thiết Tinh Nguyệt dù có ba đầu sáu tay, dũng mãnh thiện chiến cũng không ngăn được.

Lúc này đội “Thiên Binh” trước kia do Tiêu Thu Thủy thống lĩnh được Lâm công tử dẫn đến cũng ào ào giết vào, những người này ai cũng từng trải qua sa trường xung phong giết địch, lấy ít thắng nhiều, mới miễn cưỡng chống đỡ được trận tuyến.

Bên phía Khâu Nam Cố và Hàng Bát, một đuổi một chạy. Trong lòng Hàng Bát tính toán, biết càng vào bên trong thì cao thủ canh phòng càng lợi hại, cho nên chạy về hướng trung tâm nhà ngục. Khâu Nam Cố đương nhiên cũng đuổi sát theo sau.

Không ngờ đến ba tầng ngục cuối cùng lại không có ai đi ra cứu viện. Hàng Bát biết trong ngục có vấn đề, lúc này Khâu Nam Cố đã đuổi đến gần, Hàng Bát vội lánh vào phòng giam kế cuối có cơ quan.

Chỉ hơi do dự như vậy, Khâu Nam Cố đã nhào tới, một tay chụp lấy cổ áo phía sau Hàng Bát.

Trong thoáng chốc này Hàng Bát xem như đã hết hi vọng. Luận về lực đạo tuy Khâu Nam Cố không bằng Thiết Tinh Nguyệt, nhưng đầu óc chắc chắn khôn lanh linh hoạt hơn lão Thiết. Hắn vừa chụp được thân sau của Hàng Bát, lập tức siết chặt, dùng sức ném một cái, muốn ném Hàng Bát vào tường đến nát bét.

Nhưng một cái siết này lại chụp phải gai ngược bảo vệ sau lưng Hàng Bát.

Khâu Nam Cố không ngờ Hàng Bát có một chiêu pháp bảo cứu mạng này, lòng bàn tay đau đớn, đã bị đâm trúng, lực đạo ném ra chợt giảm hơn phân nửa.

Sau một tiếng “rầm”, Hàng Bát đập vào tường khiến sao bay đầy trời, nếu không phải hai tay hắn ấn nhanh có lẽ đầu đã bị đập đến nở hoa rồi.

Hàng Bát trượt xuống tường, tuy bị đụng đến mức huyết mạch quay cuồng nhưng thần trí vẫn không mất. Hắn đã sớm được Chu Thuận Thủy chỉ dẫn về cơ quan nơi này, nghe nhiều nên thuộc, bàn tay đã ấn lên một cơ quan.

Bên kia Khâu Nam Cố bị đâm đau tay, cũng nghe được tiếng tay đấm chân đá của Hồng Hoa ở phía sau. Hắn hét lớn một tiếng, lại xông tới Hàng Bát.

Thân thể Hàng Bát dán chặt trên tường, sau một tiếng “ù”, tường đá đột nhiên lõm vào.

Hai tay Khâu Nam Cố đánh hụt, trước mặt đã biến thành một bức tường… chính là mặt sau của tường đá ban đầu kia.

Trong khoảnh khắc này, Hàng Bát đã trốn vào khe đá, xoay tròn đi ra mặt bên kia, lang nha bổng trên tay đập vào sau đầu Khâu Nam Cố.

Khâu Nam Cố kêu thảm một tiếng. Lúc này Hồng Hoa vừa giết vào mật thất, cũng hét lớn một tiếng:

- Tiểu Khâu!

Hàng Bát hoảng sợ quay đầu, chỉ thấy nơi lối vào mật thất khuất ánh mặt trời có một tên đại hán đầu trọc, trong lòng rét lạnh. Ngay lúc này Khâu Nam Cố lại dùng sức sống hơn người của mình phản kích.

Hắn xoay tay chụp vào yết hầu Hàng Bát. Hàng Bát lui một bước, nhưng không tránh được, lại đạp phải cơ quan trên đất.

Hàng Bát giãy dụa không thoát, lang nha bổng lại cắm sau đầu Khâu Nam Cố, bất kể hắn vùng vẫy thế nào, Khâu Nam Cố vẫn liều chết nắm chặt đối phương không buông.

Hồng Hoa thấy tình cảnh này, hốc mắt muốn nứt ra, lập tức xông tới, không ngờ trên đầu lại có một thùng dầu sôi trút thẳng xuống.

Khinh công của hắn không giỏi, tinh thần lại sa sút, mắt thấy sắp bị dầu sôi thiêu cháy thân thể.

Lúc này tiếng hét thảm thứ nhất của Khâu Nam Cố vừa lúc truyền vào trong tai Tiêu Thu Thủy.

Tiêu Thu Thủy giật mình một cái: “Là giọng của Tiểu Khâu!”

Ngay lúc này hắn chợt cảm thấy huyệt “Thần Tàng” nơi ngực đau đớn.

Nhưng hắn đã tỉnh ngộ, lập tức sử dụng pháp quyết “Mộc Ngoan”, cường hành dời huyệt “Thần Tàng” đi ba tấc.

Trảo thứ nhất của Chu Thuận Thủy đã đâm vào thịt ba phân.

Tiêu Thu Thủy chợt xuất thủ. Một chiêu này không có tên gọi, năm xưa khi hắn bị ám toán trong hành lang Chấn Mi các đã hơi mường tượng đến nó, mà trong quá trình xông pha giang hồ, mỗi lần bị ám toán hắn đều không ngừng thai nghén hình thành nên một kiếm này.

“Kinh Thiên Nhất Kiếm”!

Kinh thiên đệ nhất kiếm, phát sau mà đến trước.

Tiêu Thu Thủy dùng bảo kiếm Như Tuyết của Vu Sơn Nhân phát ra một kích này.

Trong khoảnh khắc ánh sáng hoàn toàn biến mất.

Tay phải Chu Thuận Thủy đã đâm vào thịt bảy phân.

Nhưng cũng trong nháy mắt này, năm ngón tay của Chu Thuận Thủy đều bị đứt.

Một tay khác của lão cũng bắt lấy thân kiếm.

Một tiếng “keng” vang lên, Như Tuyết gãy ra làm hai.

Lúc này tiếng hét lớn “Tiểu Khâu” của Hồng Hoa cũng truyền vào tai Tiêu Thu Thủy.

Không biết Tiêu Thu Thủy lấy lực lượng ở đâu, cũng gào lớn một tiếng:

- Huynh đệ!

Tay trái của hắn lại rút kiếm ra, đó là cổ kiếm Trường Ca của Tiêu gia.

Vào giây phút lòng như lửa đốt này, trong đầu Tiêu Thu Thủy vụt hiện lên khí thế như ngọc nát đá tan lúc Yến Cuồng Đồ công kích Chu Thuận Thủy.

Hắn đột nhiên sáng tạo ra một chiêu kiếm pháp này.

“Ngọc Thạch Câu Phần”!

Chu Thuận Thủy rít lên, lui ra tám thước.

Nếu không phải Tiêu Thu Thủy chưa thành thạo chiêu này, Chu Thuận Thủy tuyệt đối không chạy thoát được.

Tiêu Thu Thủy lại hoàn toàn không cảm giác được cơn đau nơi ngực, hắn rít lên một tiếng, lách ra ngoài tường đá, lao thẳng đến nơi Khâu Nam Cố kêu lên thảm thiết.

Ngay lúc này, hắn cũng cảm giác được trong phòng đá cuối cùng nơi có “Tái Ngoại Song Manh” canh giữ đang có người.

Nhưng hiện giờ hắn đã không kịp để ý tới.

Tiểu Khâu, Tiểu Khâu làm sao rồi?

Tiếng hét thảm kia…

Lúc này khinh công của hắn cực nhanh, nhưng khi hắn toàn lực lướt ra, trong lòng đột nhiên có một loại cảm giác.

Giống như hắn đã rời xa thứ mà hắn ngưỡng mộ, giống như chính hắn đã lỡ tay đánh nát bình hoa mà hắn yêu quý…

Hắn đã không có thời gian chú ý đến chuyện này.

Tại gian phòng đá cuối cùng kia, người ở trong bóng tối chính là “Thần Hành Vô Ảnh” Cừu Vô Ý.

Lúc này y đã lẻn vào phòng cuối cùng, vừa lúc muốn đưa mắt nhìn tình hình ở trung tâm nhà ngục, chợt thấy một người vạt áo bắn máu bay vút ra.

Thanh thế của người lướt ra này quả thật không thể xem thường.

Cừu Vô Ý cũng là cao thủ hàng đầu trên giang hồ, trong khoảnh khắc vẫn có thể nhận ra là Tiêu Thu Thủy.

Y từng gặp Tiêu Thu Thủy tại chiến dịch dốc Trường Bản. Tiêu Thu Thủy là cao thủ trẻ tuổi mới nổi, võ công đã cao đến khác thường, hiện giờ chỉ một chút thanh thế này lại khiến bang chủ Cái bang Cừu Vô Ý tung hoành sa trường, danh chấn võ lâm cũng phải chấn động.

Trong lúc y chấn động, bóng dáng của Tiêu Thu Thủy đã biến mất trong phòng tối.

Tiêu Thu Thủy vừa đi, Cừu Vô Ý còn chưa hết ngạc nhiên, lại liếc thấy Chu Thuận Thủy ở trung tâm nhà ngục đang nhìn ngón tay đứt của mình, trên mặt hiện lên một loại biểu tình không thể tin được.
Biểu tình không thể tin này kéo dài một lúc, sau đó Chu Thuận Thủy bỗng cười cuồng dại, khiến cho ánh lửa lay động, chiếu rọi nụ cười trên mặt lão hết sức kỳ dị. Chỉ thấy hai mắt lão nhìn chăm chú vào năm ngón tay chỉ còn lại nửa đoạn của mình, lẩm bẩm nói:

- Giỏi! Giỏi! Tiêu Thu Thủy thật lợi hại! Tiêu Thu Thủy thật lợi hại!

Nói xong lại cười lên điên cuồng, cũng không biết vì cười hay vì đau mà toàn thân run rẩy. Lại nghe Chu Thuận Thủy cười nói:

- Ngươi đi, ngươi đi! Ngươi có biết mình trúng kế rồi không? Ha ha ha ha…

Lão dùng mu bàn tay còn hoàn hảo lùi tới vách tường, gõ mấy cái, bên trong lại phát ra âm thanh trống rỗng:

- Ngươi có biết… người các ngươi muốn cứu… vẫn còn ở đây… ha ha ha… trong phòng đá trung tâm này, còn có phòng khác…

Cừu Vô Ý nghe đến đây liền sáng mắt lên, trong lòng gào thét: “Ông trời thương xót, để ta biết Nhạc tướng quân vẫn còn ở đây…”. Lại nghe Chu Thuận Thủy cười lên như điên cuồng:

- Tiêu Thu Thủy… võ công của ngươi cao, nhưng kinh nghiệm giang hồ còn kém lão Chu ta! Ngươi cũng không nghĩ xem, nếu Nhạc Phi không có ở đây, phái trọng tướng như ta đến canh giữ chỗ này chỉ để uống rượu ăn cơm sao! Ha ha…

Cừu Vô Ý nghe đến đây cũng không kiềm chế được nữa, lập tức phi thân vào. Chu Thuận Thủy là cao thủ đương thời, lập tức phát giác ra, đột ngột xoay người lại. Nếu lúc này Cừu Vô Ý ra tay, chắc chắn có thể đánh chết Chu Thuận Thủy.

Chỉ là y khinh thường làm như vậy.

Cừu Vô Ý quát lên:

- Chu Thuận Thủy, mau thả Nhạc tướng quân ra!

Chu Thuận Thủy cười khan hai tiếng, cơ mặt bất động, nói:

- Ta tưởng là ai, hóa ra…

Lúc này bên ngoài tiếng la giết ngập trời. Cừu Vô Ý biết tình hình khẩn cấp, liền tiến lên một bước vượt qua ngọn lửa, lại quát lên:

- Mau thả Nhạc tướng quân!

Chu Thuận Thủy nhìn ngón tay đứt của mình, nói:

- Nhạc Phi không ở đây, hắn…

Cừu Vô Ý nghiêm mặt lại, cắt lời:

- Nói bậy! Vừa rồi ngươi tự nói một mình, ta đã nghe thấy hết rồi, mau mở cơ quan ra!

Chu Thuận Thủy biến sắc. Hắn đánh giá võ công của Cừu Vô Ý và mình không hơn không kém, Cừu Vô Ý cũng từng bị thương nặng, nhưng mình lại mới bị thương cộng thêm một tay tàn phế, trận này quả thật lành ít dữ nhiều, liền nói:

- Cừu bang chủ, cho dù ta thả Nhạc Phi ra ngoài, ngươi có thể dẫn hắn chạy thoát khỏi đây sao?

Cừu Vô Ý lại tiến lên trước một bước, quát lớn:

- Ngươi có thả không?

Chu Thuận Thủy đột nhiên thay đổi sắc mặt, nói:

- Cừu bang chủ, muốn hành hung sao? Lão Chu ta cũng không phải người dễ bị dọa!

Cừu Vô Ý lại ngẩn ra, không ngờ dưới tình thế như vậy Chu Thuận Thủy vẫn có dũng khí giằng co với mình. Y vung gậy lên phát ra một tiếng “xoẹt”, nói:

- Chu Thuận Thủy, ngươi còn không thả người thì ta sẽ động thủ!

Chu Thuận Thủy cười lạnh nói:

- Ta đã bị thương từ trước, lúc này ngươi động thủ, chính là muốn chiếm tiện nghi của ta rồi!

Cừu Vô Ý cảm thán:

- Nếu là bình thường, ta đương nhiên sẽ đợi thương thế ngươi thương lành rồi mới so tài, nhưng tình thế hiện giờ không cho phép nữa… ngươi bớt giả vờ đi!

Lúc này ánh lửa trên mặt đất bốc cháy hừng hực, bên ngoài tiếng la giết rung trời. Chu Thuận Thủy lạnh lùng nói:

- Đã như vậy, còn chờ cái gì!

Cừu Vô Ý thấy thái độ của Chu Thuận Thủy đột nhiên cứng rắn như vậy, không khỏi ngẩn ra. Trong khoảnh khắc ngẩn người này, Chu Thuận Thủy đã đánh ra một trảo.

Tuy đây chỉ là một trảo đơn giản, nhưng năm ngón tay đều nhắm vào năm huyệt đạo khác nhau trên người Cừu Vô Ý.

Cừu Vô Ý vốn có thể tiếp một chiêu này rồi đánh trả, nhưng y không muốn làm như vậy, bởi vì Chu Thuận Thủy chỉ có thể sử dụng một tay.
Nếu Cừu Vô Ý dùng một tay đỡ lấy một trảo của Chu Thuận Thủy, còn một tay khác phản công, như vậy Chu Thuận Thủy chỉ có nước bị đánh.

Tuy Cừu Vô Ý rất muốn cứu Nhạc Phi, nhưng lại không muốn lợi dụng lúc người khác gặp khó khăn.

Y vốn có thể nghiêng người tránh qua, nhưng y cũng không dám làm như vậy.

Chu Thuận Thủy là cao thủ hạng nhất, nếu đưa sơ hở ra trước mặt loại tuyệt thế cao thủ này, chỉ sợ sẽ không có lần sau nữa.

Cho nên Cừu Vô Ý không thể đỡ và đánh trả, cũng không thể nghiêng người tránh đi, đành phải lui lại ba bước, tránh khỏi thế công.

Lúc y lui bước đầu tiên, không có gì xảy ra cả.

Lúc y lui bước thứ hai, đã tránh khỏi thế trảo của Chu Thuận Thủy.

Nhưng khi y lui đến bước thứ ba, lưng đột nhiên đau nhói.

Bước thứ ba của y đã lui ra, không kịp thu lại nữa.

Vì vậy “phụp” một tiếng, y nhìn thấy một thứ từ bụng mình nhô ra.

Mũi kiếm!

Cừu Vô Ý không hét lớn, cũng không kêu thảm.

Y chỉ có giận dữ.

Y đã bị Chu Thuận Thủy lừa gạt.

Tại khoảnh khắc này, sự tức giận của y đã không thể nói bằng lời.

Chu Thuận Thủy lại cười:

- Ngươi sai rồi. Ta ở đây cũng không phải nói một mình, mà là nói với vị Khang lão đệ này.

Hóa ra Khang Kiếp Sinh cũng không rời đi, hắn đã nấp giữa khe lõm của tường đá. Tường đá này là một mặt của bức tường ngay sát ngoài, cho nên lúc Cừu Vô Ý nhìn lén qua khe đá lại không phát giác ra.

Con người Khang Kiếp Sinh rất tinh ranh, hắn biết với võ công của mình chắc chắn không giết được Cừu Vô Ý, cho dù ám toán sau lưng cũng sợ không đủ năng lực. Cho nên hắn ngầm ra hiệu với Chu Thuận Thủy, chỉ chậm rãi đưa kiếm đến sau người Cừu Vô Ý, không gây ra một chút tiếng gió nào, không để Cừu Vô Ý phát giác ra, lại dụ đối phương tự động đâm vào.

Chu Thuận Thủy vừa thấy Khang Kiếp Sinh ra hiệu, giống như được uống thuốc an thần, liền cố ý xuất thủ. Lão biết rõ Cừu Vô Ý là người hiệp nghĩa, không đến mức lợi dụng lúc người khác gặp khó khăn, cho nên chỉ có một đường tránh lui.

Cừu Vô Ý quả nhiên trúng kế.

Kiếm của Khang Kiếp Sinh đã đâm thủng khoang bụng của Cừu Vô Ý.

Chu Thuận Thủy cười nói:

- Cừu lão, ngài nên tự trách mình xui xẻo, yên tâm đi đi!

Cừu Vô Ý gật đầu, mệt nhọc nói:

- Ta nhìn lầm ngươi rồi.

Chu Thuận Thủy nhướng mày nói:

- Hử?

Cừu Vô Ý nói:

- Ta cho rằng Chu Thuận Thủy ngươi dù sao cũng là một nhân vật lớn, hóa ra chỉ là một tên tiểu nhân hèn hạ!

Chu Thuận Thủy cười nói:

- Ngươi còn chưa chết, chẳng lẽ muốn mất lưỡi mới đi gặp Diêm La Vương?

Cừu Vô Ý cười thảm nói thẳng:

- Loại người như ngươi cũng xứng gọi là “Thiên Vương”, thật khiến anh hùng trên giang hồ cười đến lệch mồm!

Chu Thuận Thủy tức giận nói:

- Còn nói nữa, còn nói nữa ta sẽ thật sự cắt đầu lưỡi của ngươi!

Cừu Vô Ý cười lạnh nói:

- Ta sợ thì đã không nói rồi.

Chu Thuận Thủy bước tới hai bước, một trảo chụp lấy quai hàm Cừu Vô Ý, dùng sức kéo một cái, quai hàm lập tức trật khớp. Nhưng ngay lúc này lục ngọc trượng của Cừu Vô Ý cũng đâm ra.

Chu Thuận Thủy vô cùng ranh mãnh, đã sớm phòng bị, thuận thế lui lại tránh khỏi nhát đâm này, cười nói:

- Cừu lão, những thủ đoạn này của ngươi, quả là múa rìu qua mắt thợ…

Lời của lão quá đắc ý, đáng tiếc còn chưa nói xong.

Bởi vì lão phát giác một trượng kia của Cừu Vô Ý đột nhiên biến đổi chiêu số.

Một trượng kia thoạt nhìn là muốn đâm lão thủng một lỗ, nhưng thực ra lại đánh vào ngón tay bị thương của lão.

Ngón tay bị thương là nơi yếu nhất của Chu Thuận Thủy.

Lúc Chu Thuận Thủy phát giác ra thì đã không kịp rút tay.

Tay bị thương luôn chuyển động không linh hoạt, cho dù là cao thủ như Chu Thuận Thủy cũng không ngoại lệ.

Nhưng Chu Thuận Thủy là cao thủ hàng đầu, có năng lực ứng biến hơn người, dưới tình huống khẩn cấp như vậy, tay còn lại kịp thời chụp một cái, bắt được lục ngọc trượng.

Phản ứng của lão không thể nói là không nhanh, nhưng lão sai rồi.

Một tay của lão bị thương, một tay khác bắt lấy lục ngọc trượng, nhưng Cừu Vô Ý vẫn còn một tay.

Hơn nữa Cừu Vô Ý đã vứt bỏ lục ngọc trượng của mình, vô hình trung giống như có thêm một tay.

Hai tay y ôm lấy Chu Thuận Thủy, dùng sức siết chặt.

Chu Thuận Thủy là nhân vật thế nào, trong giây phút sống chết này vẫn gắng sức ổn định bước chân, Cừu Vô Ý lại không siết được.

Nhưng lúc này “trợ lực” mà Cừu Vô Ý chờ đợi quả nhiên đã tới.

Khang Kiếp Sinh vừa thấy Cừu Vô Ý vẫn có thể phản kích, trong lúc hoảng hốt lại tự nhiên đẩy kiếm về phía trước.

Cái đẩy này vốn tưởng có thể đâm vào cơ thể Cừu Vô Ý sâu hơn một chút, lập tức lấy mạng của y, nhưng Cừu Vô Ý lại đang chờ đợi “cái đẩy kiếm” này.

Y biết dựa vào trí tuệ, võ công, cùng với thể chất hiện tại của mình, nhiều nhất chỉ có thể bắt được Chu Thuận Thủy, muốn giết kẻ này còn phải chờ Khang Kiếp Sinh.

Một nhát đâm này của Khang Kiếp Sinh, thân kiếm xuyên qua thân thể Cừu Vô Ý đến một hơn thước, cho đến tận chuôi. Nhưng mũi kiếm một hơn thước này cũng có nửa thước đâm vào trong lồng ngực Chu Thuận Thủy đang đứng đối diện với Cừu Vô Ý, hơn nữa đang vận lực không để Cừu Vô Ý kéo tới.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau