THÁI SƠ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thái sơ - Chương 16 - Chương 20

Chương 16: Chưa học đan đạo đã liều nuốt

Nhóm: Thánh Thiên Tiên Vực

Nguồn: TruyenYY

Dịch: Tiêu Dao

---------------------

Dựa theo bài giảng mà Từ Vũ ghi chép, Hư Hoàn đan, Hoá Sinh đan là đan dược cực kỳ cao cấp, loại đan dược này ngay cả cao thủ như thủ tọa của tứ đại đường cũng không dám uống, chỉ có Tiên Anh Đạo Quả cảnh dám dùng, mà toàn bộ Thái Sơ giáo, trừ chưởng giáo Hoàng Long chân nhân, cũng chỉ có bốn vị lão tổ tông là Tiên Anh Đạo Quả cảnh, trong đó một vị vài thập niên trước thọ nguyên hao tận chết già, hai vị hàng năm bế quan không để ý tục sự, một vị khác thọ nguyên sắp hết, khắp nơi tìm kiếm thiên tài địa bảo kéo dài thọ nguyên.

Nhất Diệp Kim Liên, thế mà là Nhất Diệp Kim Liên! Linh dược cực phẩm ngay cả lão tổ tông trong giáo cũng đau khổ tìm kiếm!

Tần Hạo Hiên kích động, cảm thấy nhiệt huyết sôi trào, cơn buồn ngủ còn sót lại lập tức bị thổi bay, xem ra ngày mai còn phải ngủ gật trong lớp thêm một lần, bởi vì hắn quyết định đêm nay nhất định phải đi Tuyệt Tiên Cốc hái bảo bối kia xuống, có bảo bối như Nhất Diệp Kim Liên, cho dù bị người ta khinh bỉ cũng chấp nhận.

Thật vất vả chờ đến khi màn đêm buông xuống, đoàn người ăn cơm chiều xong đều từng người ngồi xếp bằng tu luyện, ở trên người mấy tên đệ tử tử chủng kia, linh khí xung quanh sôi trào, tựa hồ như uông dương đại hải, mạnh mẽ hấp thu linh khí, tốc độ này làm Sở trưởng lão cũng cũng cảm thán không ngừng, đây chính là tư chất của đệ tử tử chủng a!

Ở bốn phía hai gã đệ tử hôi chủng, linh khí cũng thật nồng đậm, tiếc là tốc độ hấp thu rõ ràng không bằng được đệ tử tử chủng, nhưng so với đám đệ tử tư chất yếu kém thì mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Linh Điền cốc ở trong Đại Tự sơn là địa phương linh khí tương đối sung túc, tốc độ hấp thu linh khí hơn xa địa phương khác, nhưng Tần Hạo Hiên lại chỉ có thể hấp thu được rất ít linh khí, đừng nói đám đệ tử tử chủng, chỉ so với Trương Dương, Mộ Dung Siêu cũng cách biệt một trời một vực.

Nếu nói đám đệ tử tử chủng như Trương Cuồng tốc độ nhanh như thỏ, vậy thì đám đệ tử nhược chủng như Tần Hạo Hiên tốc độ có thể sánh như rùa!

Không được, cứ như thế này, không tới ba tháng khoảng cách giữa hai bên sẽ bị kéo ra, đến lúc đó bất kể là Trương Cuồng hay Lý Tĩnh, đều sẽ không để yên cho mình.

Tần Hạo Hiên cắn răng một cái, quyết định tu luyện Đạo Tâm Chủng Ma Đại Pháp.

Loại công pháp này là công pháp của Ma đạo, tu luyện có nguy hiểm hay không? Tần Hạo Hiên không dám chắc chắn, nhưng vì không bị tụt hậu so với đám người Trương Cuồng, tương lai không bị người ta tùy ý nắn bóp đè ép, hắn quyết định liều một lần!

Đám văn tự huyền ảo của Đạo Tâm Chủng Ma Đại Pháp hiện lên ở trong đầu hắn, phần giới thiệu ngắn gọn: Đạo Tâm Chủng Ma Đại Pháp là đại pháp vô thượng, truyền thừa của vô thượng ma thần.

Đạo Tâm Chủng Ma Đại Pháp đệ nhất thiên khác biệt với loại công pháp cấp thấp như Dẫn Khí thuật, ngoài ra còn giải thích rất rõ ràng, tuy Đạo Tâm Chủng Ma Đại Pháp là công pháp Ma đạo, lại yêu cầu công pháp của Tiên đạo phụ trợ tu luyện, nếu không tu luyện Tiên môn đạo pháp, chỉ tu luyện Đạo Tâm Chủng Ma Đại Pháp cũng không thành.

Tần Hạo Hiên thử vài lần liền thành công dẫn khí, cảm thấy thiên địa linh khí tràn vào đan điền hắn như sông lớn cuồn cuộn, liên miên không dứt, tưới lên tiên chủng.

Một đạo chân khí màu xám đen vẫn luôn bám đan điền Tần Hạo Hiên, cũng theo theo dòng thiên địa linh khí, lặng yên tiến vào tiên chủng của Tần Hạo Hiên.

Tốc độ hấp thu linh khí tăng lên vô số lần khiến trong lòng Tần Hạo Hiên mừng như điên, lại vội vàng dừng lại, bản thân hắn chỉ là một đệ tử yếu kém, nếu tốc độ hấp thu linh khí quá nhanh sẽ bị hoài nghi, nhưng đến quanh người hắn lại yên tĩnh, đừng nói linh khí sôi trào, ngay cả linh khí bị tập trung lại cũng không có chút dấu hiệu.

Tần Hạo Hiên mừng thầm, nguyên lai Đạo Tâm Chủng Ma Đại Pháp hấp thu linh khí yên tĩnh như thế, chẳng lo bị người khác nhìn ra, kỳ thật đây là đặc trưng của công pháp cao cấp, nếu tất cả đều giống như công pháp nhập môn Dẫn Khí thuật, như vậy thì đám lão tổ hấp thu linh khí, chẳng phải sẽ khiến thiên địa biến sắc, gió nổi mây vần y như tận thế?

Lại tiếp tục tu luyện Đạo Tâm Chủng Ma Đại Pháp, Tần Hạo Hiên hấp thu linh khí đã nhanh hơn dùng Dẫn Khí thuật rất nhiều lần, thậm chí sắp sửa ngang ngửa với đám hôi chủng Trương Dương Mộ Dung Siêu, bất quá so với Trương Cuồng, Lý Tĩnh vẫn thua kém thật xa, chẳng trách ai cũng nói đệ tử tử chủng đều là được trời thương, là bảo bối của tu tiên giới, càng khiến Tần Hạo Hiên quyết tâm quay vào Tuyệt Tiên Cốc, hái xuống đoá Nhất Diệp Kim Liên kia ăn.

Tu luyện vài giờ, trời đã vào đêm, đám đệ tử khổ tu đã lục tục đi ngủ, khắc khổ tu luyện tuy rằng trọng yếu, nhưng hiện tại bọn hắn vẫn là phàm thai nhục thể, tu hành quên ăn quên ngủ kết quả sẽ ngược lại, huống hồ tu luyện là việc khổ sở nhọc nhằn, cho nên bất kể đệ tử thiên tài hay phế vật, đặt mình xuống là lập tức phù phù ngủ mất.

Tuy Tần Hạo Hiên rất mệt, nhưng vì mau chóng tăng thực lực, chờ mọi người ngủ say liền bám vào người tiểu xà, lật đật chạy thẳng đến Tuyệt Tiên Cốc.

Dù đêm nay trời quang trăng sáng, không trung sảng lãng, nhưng phụ cận Tuyệt Tiên Cốc mây đen dày đặc, u ám thâm trầm, ở trong cốc truyền ra tiếng gió rít gào thê lương.Đã có kinh nghiệm đêm qua, Tần Hạo Hiên chẳng hề do dự tiến thẳng vào.

- Ngươi lại đến!

Tần Hạo Hiên mới vừa bước vào Tuyệt Tiên Cốc, Bất Tử Vu Ma nằm không xa ở cửa cốc liền cất lời kêu gọi, Tần Hạo Hiên chẳng để ý tới, một lòng tiến thẳng đến cây Nhất Diệp Kim Liên.

Tới gần cây Nhất Diệp Kim Liên, trái tim Tần Hạo Hiên không nhìn được phanh phanh nhảy lên, đây chính là linh dược cấp bậc của đám lão tổ tông Thái Sơ giáo dùng, nếu cầm đi luyện đan có thể đảm bảo bảo tồn dược lực hao mòn thấp nhất, nếu cứ thế ăn sống, dược lực sẽ lãng phí hơn phân nửa.

Hái xuống Nhất Diệp Kim Liên, Tần Hạo Hiên quyết định nuốt sống nó ngay, tuy lãng phí, nhưng hắn không thông luyện đan, càng không cần nói cầm loại bảo bối này luyện chế đan dược.

Nhờ người khác luyện đan, sau đó chia đôi!

Tần Hạo Hiên chợt nghĩ đến cách này, nhưng bị hắn nhanh chóng phủ định, nếu bí mật về chuyện hắn có thể phụ thân lên con tiểu xà, còn có thể tự do ra vào Tuyệt Tiên Cốc để người ngoài biết, rất có thể ngay cả lão tổ tông môn cũng sẽ sinh ra tham muốn, đến lúc đó bắt hắn lại, buộc hắn thành cu li chuyên vào cốc tầm bảo, còn chẳng thèm cho hắn thứ tốt nào.

Để tránh hậu hoạn, lãng phí liền lãng phí, Tuyệt Tiên Cốc to như vậy, bên trong thiên tài địa bảo chỉ sợ nhiều vô số kể. Chỉ cần mình không bại lộ, Tuyệt Tiên Cốc chính là kho báu cá nhân của hắn, cho dù lãng phí cũng lãng phí không hết.

Tần Hạo Hiên đang muốn rời đi, Bất Tử Vu Ma liền nóng vội.

- Uy uy, ta nói này tiểu xà, ngươi định cứ như vậy ăn vào sao? Tuy Cửu Diệp Kim Liên này chỉ mới mọc ra một lá, nhưng cũng là bảo bối khó cầu nha! Nếu dùng luyện đan, đối với ngươi ích lợi vô cùng!

Tần Hạo Hiên liếc hắn một cái, phụ thân lên tiểu xà làm hắn không thể nói tiếng người, nhưng cái liếc trợn trắng mắt ý tứ thật rõ ràng… nói dễ nghe thế, ngươi giúp ta luyện được không?

- Đành vậy, tuy ngươi có thể ra vào Tuyệt Tiên Cốc, nhưng rốt cuộc chỉ là một con rắn mà thôi.

Bị liếc mắt xem thường, Bất Tử Vu Ma lẩm bẩm, lại thở dài.
Cây Nhất Diệp Kim Liên này là hắn tự mắt thấy trưởng thành lên mấy trăm năm trước, cũng xem là thiên tài địa bảo ít thấy, bất luận ai lấy được cũng coi là trân bảo, thêm vài loại linh dược phụ trợ nữa, có thể luyện ra một lô đan dược thượng hạng, ai ngờ lại bị con rắn nhỏ đáng chết này ăn sống.

Nếu như hắn đứng lên được, Bất Tử Vu Ma nhất định sẽ dẫm bẹp tên xa xỉ hoang phí này, lại hận hận mắng thêm một câu: Bại gia tử!

Tần Hạo Hiên lười để ý Bất Tử Vu Ma đã mấy ngàn năm không gặp vật còn sống, mà trở nên thần thần thao thao(1), mang theo Nhất Diệp Kim Liên rời đi thật nhanh.

(1) thần thần thao thao: dạng như tự kỷ lâu năm, hơi bí hiểm, hơi khìn khìn, hơi khó hiểu. Giữ nguyên để các bạn học Hán Việt.)

Nhìn theo hình bóng Tần Hạo Hiên mang Nhất Diệp Kim Liên rời đi, gương mặt khô cứng của Bất Tử Vu Ma lộ ra nụ cười âm hiểm, lẩm bẩm:

- Ân! Nhẫn nại chút thời gian nữa thì tốt rồi!

Trở về ký túc xá đã là canh hai, linh hồn quay về nhân thể, Tần Hạo Hiên bỏ Nhất Diệp Kim Liên vào một cái hộp ngọc nhỏ tuỳ thân mang theo, đây là vật trước kia hắn hái thuốc thì mua, rất nhiều linh dược nếu không bảo quản tốt, dược lực linh khí xói mòn rất nhanh, thời gian dài trôi qua, linh dược cũng không khác gì cỏ dại, cái hộp ngọc này tuy không phải do ngọc thạch quý giá tạo thành, nhưng cũng có thể làm chậm lại tốc độ xói mòn dược lực.

Đi ra ký túc xá, chọn một nơi hoang giao dã lĩnh, Tần Hạo Hiên lấy Nhất Diệp Kim Liên trong hộp ngọc ra, cẩn thận nâng trên tay, cây Nhất Diệp Kim Liên này dài chừng bốn tấc, toàn thân kim sắc, một phiến lá chỉ to hơn móng tay kim quang rực rỡ, phản xạ lại ánh trăng lạnh lẽo.

- Xa xỉ, quá xa xỉ!

Tần Hạo Hiên nâng niu Nhất Diệp Kim Liên tựa như trân bảo, cây thực vật nho nhỏ kim sắc chứa đựng cả kho tàng linh lực, luyện nó thành đan, có lẽ có thể trợ giúp lão tổ tông Tiên Anh Đạo Quả cảnh đang đình trệ tấn cấp Pháp Tướng cảnh, tệ nhất cũng có thể tăng trưởng thọ nguyên.

Trước kia hái được linh dược so sánh với nó, xem là cỏ dại cũng không đáng. Vốn còn tính ngắm nghía một hồi, nhưng ánh sáng của Nhất Diệp Kim Liên đã nhạt đi khá nhiều, hẳn là dược lực bị hao tổn, lại nói loại thiên tài địa bảo này cầm trên tay không tốt, tốt nhất là nuốt vào bụng nhanh lên mới an toàn.

Để tránh đêm dài lắm mộng, Tần Hạo Hiên quyết tâm, cũng chẳng cần nghĩ ngợi lãng phí hay không gì, đưa Nhất Diệp Kim Liên đến bên miệng, vốn định cắn một miếng nhỏ, ăn làm mấy lần, ai ngờ thứ này vừa vào miệng lập tức biến thành một đoàn dịch nóng, tự động trôi vào cổ họng Tần Hạo Hiên.

Nhất Diệp Kim Liên tiến vào trong bụng Tần Hạo Hiên, tức thì cảm thấy giống như một ngọn lửa hừng hực thiêu đốt, cả người khô nóng.

Tần Hạo Hiên lập tức ngồi xếp bằng đả tọa, vận hành công pháp duy nhất Dẫn Khí thuật, dẫn đạo Nhất Diệp Kim Liên hoá thành linh lực du tẩu khắp tứ chi bách hài.

Ở trong khi hắn vận hành Dẫn Khí thuật, ngọn lửa trong bụng cũng dập tắt, thân thể cũng không còn khô nóng, linh lực trong cơ thể sung mãn tùy ý hắn dẫn đạo, Dẫn Khí thuật nguyên bản lóng ngóng cũng từ từ thuần thục, một mặt hấp thu thiên địa linh khí dung hợp với bản thân, một mặt tưới vào tiên chủng làm vỡ ra một kẽ nhỏ, từ trong kẽ hở lục ý dào dạt, điên cuồng hấp thu linh khí Tần Hạo Hiên đưa đến.

Tu luyện không năm tháng, Tần Hạo Hiên ăn linh dược, lại đả tọa tu luyện, thời gian một đêm trôi vèo qua, sáng sớm ánh rạng đông chiếu xạ lên mặt hắn, Tần Hạo Hiên đang đắm chìm trong tu luyện bừng tỉnh.

Đình chỉ vận khí, ngọn lửa trong bụng lại hừng hực bốc lên, thân thể lại cảm thấy khô nóng khó chịu, tựa như vừa rồi chẳng phải nuốt một cây linh dược, mà là ăn một nồi canh ớt, nuốt một đại hoả cầu, nóng bức làm cho thân thể như muốn nổ tung, hắn đành cởi bỏ bớt quần áo, để cho gió núi lạnh lẽo quét lên thân trần, hy vọng có thể dễ chịu một chút, lại không ngờ rằng tác dụng chẳng lớn.

Lúc này di chứng của việc phụ thân lên người tiểu xà cũng phát tác, từng cơn buồn ngủ trỗi dậy.

Vì thế xuất hiện một màn: Một thiếu niên mặt đầy mệt mỏi cởi trần ngáp gió, lê bước chân đi vào học đường, bộ dạng chán đời này làm mọi người trợn mắt há mồm.Tên Tần Hạo Hiên này thật biết cách gây chú ý, hơn nữa phương thức còn đổi mới không ngừng, Sở trưởng lão càng lắc đầu, thở dài trẻ con không thể dạy, gỗ mục không thể đẽo.

- Cái bộ dáng này, nào giống người tu tiên?

Trương Cuồng châm chọc một câu khiến Sở trưởng lão đồng ý gật gù, tiên nhân sao lại có thể ăn mặc như tên nhà quê.

Tần Hạo Hiên vừa nóng vừa khó chịu, cũng biết Trương Cuồng hiện nay tử chủng danh tiếng thịnh, ngay cả trưởng lão cũng sẽ cho thể diện, dứt khoát không phản bác gây thêm phiền toái, vẫn là ngủ quan trọng nhất.

Chương 17: Viên sơn hữu hổ bài sơn lực (1)

Nhóm: Thánh Thiên Tiên Vực

Nguồn: TruyenYY

Dịch: Tiêu Dao

---------------------

Ngồi xuống chỉ trong phút chốc, Tần Hạo Hiên liền ngủ mất, Sở trưởng lão càng chấp nhận sống chung với lũ, chẳng buồn trách, ở trong tiếng ngáy của hắn tiếp tục giảng bài đến tận lúc dùng cơm trưa.

- Được rồi, nhớ kỹ lời trọng điểm như ta đã nói, hiện tại ăn đi cơm đi!

Nói cả buổi sáng, miệng lưỡi khô khốc, Sở trưởng lão cũng không muốn nhiều lời cho tan học, lúc gần đi liếc mắt nhìn Tần Hạo Hiên một cái.

Phảng phất như cảm giác được, Tần Hạo Hiên mơ mơ màng màng tỉnh lại, cặp mắt ngái ngủ mông lung kia ngẫu nhiên cùng Sở trưởng lão chạm vào nhau, nhất thời để Sở trưởng lão sợ nhảy dựng.

Người mới vừa tỉnh ngủ, ánh mắt thường vẩn đục vô thần, mà hai mắt Tần Hạo Hiên lại tản ra linh khí, loá mắt bức người đến cực điểm. Giống như một viên minh châu lộng lẫy, khiến người ta không dám nhìn thẳng, mơ hồ còn lấp lánh một loại lực lượng kinh sợ nhân tâm.

Lúc này cả người Tần Hạo Hiên nóng bức, có chút tâm phiền ý loạn, cũng không chú ý Sở trưởng lão đang đánh giá mình, đi thẳng đến nhà ăn, vừa đi vừa nới rộng y phục, làm gió núi thổi vào trên người, như vậy có thể giảm bớt nóng bức khó chịu.

Từ Vũ thì đi theo sát phía sau hắn, đôi mắt đẹp lấp lánh không ngừng, nàng nghĩ chẳng hiểu, một người kiên định khắc khổ như Tần Hạo Hiên, liên tục ngủ gật trong lớp học, còn nghênh ngang ăn mặc lôi thôi ra ngoài. Đến tột cùng đã xảy ra chuyện gì, làm hắn trở nên bỏ quên chính mình, tự sa ngã như vậy?

Lúc này ngoại trừ Từ Vũ chú ý Tần Hạo Hiên, Trương Cuồng cũng cực kỳ cấp thiết để ý hắn.

Vài tên đệ tử Linh Điền cốc Tiên Miêu cảnh vây quanh Trương Cuồng, trên mặt mỗi người đều treo nụ cười xiểm nịnh.

- Viên Sơn Hổ sư huynh, còn có các vị sư huynh, đồng hương của ta Tần Hạo Hiên tới Linh Điền cốc cũng có hai ngày, nhưng các ngươi còn không cho hắn xem tiết mục nào, nếu không ngay buổi trưa hôm nay hảo hảo đón gió tẩy trần cho hắn đi?

- Được!

Mấy tên tạp dịch sư huynh gật đầu uốn lưng, khó được có lúc đệ tử tử chủng nhờ vã, sao có thể không cẩn trọng làm cho tốt? Lại nói thu thập một tên đệ tử tu vi nông cạn vô sắc yếu kém, còn không phải dễ như trở bàn tay sao?Trên mặt Trương Cuồng cười cười mang theo vài phần vừa lòng, hơi chắp tay xem như hành lễ với mấy tên tạp dịch đệ tử sư huynh này, hắn biết những người này cả đời sẽ không có tiền đồ gì, nhưng đám người không có đại tiền đồ này, đã tu hành mấy năm, thu thập Tần Hạo Hiên dư xài.

Từ học xá đi đến nhà ăn không xa cũng chẳng gần, ước chừng đi năm khắc là tới, Tần Hạo Hiên ăn mặc lôi thôi đi trên đường đưa tới rất nhiều chú ý, ở một ngõ quặt, vài tên tạp dịch sư huynh của Linh Điền Cốc nhìn thấy Tần Hạo Hiên đi tới, cho nhau một ánh mắt, liền lập tức đi tới, cố ý va vào Tần Hạo Hiên đang tỉnh tỉnh mê mê hồn du thiên ngoại.

- Thằng nhãi, ngươi bị mù à? Dám cố ý đụng ta!

Tần Hạo Hiên ngẩng đầu nhìn mấy người này một cái, thấy bọn họ vẻ mặt ác ý, đã biết đây là cố ý gây sự, bất luận xin lỗi hay không chỉ sợ cũng sẽ có một trận phiền toái, nếu như vậy còn xin lỗi làm gì? Chỉ là, vì sao đám người này muốn cố ý gây sự?

Tần Hạo Hiên giương mắt nhìn quanh, cách đó không xa Trương Cuồng đang mỉm cười chào hắn không có hảo ý, dù kẻ ngu cũng có thể biết ai là kẻ đứng sau màn sự việc này.

Tần Hạo Hiên đang nhìn Trương Cuồng, lại cảm giác thấy cũng có người đang nhìn mình, dùng khóe mắt nhìn sang thấy một hán tử râu quai nón rậm rà rậm rạp, mặc y sam màu xanh đang quan sát mình, khả năng cũng là người của Trương Cuồng, khi Tần Hạo Hiên quay đầu lại nhìn, hán tử kia đã xoay người rời đi, chỉ để Tần Hạo Hiên nhìn thấy một bóng lưng, truyền đến khí chất cô độc lãnh ngạo, khác hẳn với đệ tử tạp dịch khác.

- Uy, mù sao? Đụng vào sư huynh rồi một câu xin lỗi cũng không có?

Một sư huynh tạp dịch đẩy Tần Hạo Hiên một cái, lại không nghĩ rằng thân thể Tần Hạo Hiên vững chãi, hạ bàn ổn kiện, cái đẩy này cư nhiên không có tác dụng, ngược lại làm mình chao đảo thiếu chút nữa lùi lại nửa bước.

Hai đầu lông mày của Tần Hạo Hiên cau lại, thầm nghĩ có nên dứt khoát chịu thua Trương Cuồng một chút hay không! Bản thân mình là tới tu tiên cầu đạo, nhiều một chuyện không bằng bớt một chuyện.Mà khi Tần Hạo Hiên ngẩng đầu lên thấy bộ dạng đắc ý của Trương Cuồng, cái tính xấu của người đọc sách lại bốc thẳng lên não, nếu lần này cúi đầu chịu thua, mình sẽ tự khinh bỉ mình, còn tu tiên, cầu đạo gì nữa?

- Sư huynh ở trên, Hạo Hiên cả người mệt mỏi, không cẩn thận va trúng sư huynh, xin sư huynh khoan dung độ lượng tha thứ cho.

Tần Hạo Hiên chắp tay ôm quyền, lễ nghĩa làm rất đầy đủ, đã tính toán tốt nếu lát nữa thật sự động thủ đánh nhau, vô luận đi đến đâu phân xử, mình đều không vô lý.

Trước chiếm lấy lý rồi hãy nói!

Vài tên đệ tử tạp dịch đều bị Tần Hạo Hiên đáp lại làm cho ngốc lặng, trong lòng nhủ thầm tên tiểu tử này không đi theo lẽ thường a! Trương Cuồng sư đệ không phải nói tiểu tử này tính tình vừa thối lại vừa ngang sao? Nếu đoán được đây là cố ý gây sự, tuyệt đối sẽ chống đối đến cùng sao? Tại sao lại đột nhiên nhận lỗi? Tiếp theo làm thế nào diễn tiếp?

- Khụ……

Viên Sơn Hổ ho khan một tiếng che dấu mình đang bối rối, trầm mặt xuống nói:

- Ngươi đụng trúng làm hỏng một viên đan dược của ta, quỳ xuống xin lỗi còn không sai biệt lắm…

Quỳ?

Tần Hạo Hiên nhướng mày, từ nhỏ đọc sách hắn chỉ biết quỳ thương thiên, quỳ cha mẹ, quỳ quân hoàng, hiện nay tu tiên nhập đạo, thấy quân hoàng cũng không cần quỳ, đâu ra chuyện quỳ xuống xin lỗi?

(DG: hài tử, ngươi không biết đâu, còn có thể quỳ trước nữ nhân nữa)

Viên Sơn Hổ nhìn biểu tình của Tần Hạo Hiên, liền yên lòng, tiểu tử này quả nhiên vừa thối lại vừa ngang, lúc này tìm được cớ động thủ.

- Các ngươi muốn làm gì Hạo Hiên ca ca?

Thanh âm của Từ Vũ từ trong đám người vây xem truyền tới, mọi người theo bản năng tránh ra một con đường, nàng rất tự nhiên đứng ở giữa Tần Hạo Hiên và Viên Sơn Hổ, đôi mắt hạnh xinh đẹp mang theo vài phần tức giận cùng uy thế, nhìn chằm chằm mấy tên đệ tử tạp dịch nháo sự.

Chương 18: Viên sơn hữu hổ bài sơn lực (2)

Nhóm: Thánh Thiên Tiên Vực

Nguồn: TruyenYY

Dịch: Tiêu Dao

--------------------------

Đã có chuyện gì? Viên Sơn Hổ nhìn thấy Từ Vũ mà hoảng sợ, chỉ thu thập một tên đệ tử yếu kém mà thôi, lại nhảy ra tử chủng chống lưng?

Tần Hạo Hiên cùng Từ Vũ quan hệ tốt, ở toàn bộ Thái Sơ giáo cũng không nhiều người hiểu rõ, Trương Cuồng cũng cho rằng khi đó là Tần Hạo Hiên giúp đỡ Từ Vũ còn chưa nổi bật, sẽ không khiến cô gái nhỏ này ghi tạc trong lòng, vì bây giờ nàng ở trong giáo là thiên chi kiêu nữ, tuy tương lai không sánh bằng mình, ít ra cũng là một vị phó chưởng giáo, sao lại để ý một chút chút ân huệ trợ giúp của một tên nhược chủng!

Ấy vậy mà Từ Vũ lại nhớ rõ, chẳng những nhớ, sau cái đêm được Tần Hạo Hiên ôm ngủ, còn sinh ra tình cảm khác phái với Tần Hạo Hiên.

Viên Sơn Hổ nhìn thấy Từ Vũ ra mặt, trong lòng đã muốn đánh trống lui quân, nhưng lúc hắn muốn lùi, lại nhìn đến vẻ mặt bất thiện của Trương Cuồng cách đó không xa, hôm nay đã đáp ứng Trương Cuồng đi tìm Tần Hạo Hiên kiếm chuyện gây sự, nếu lúc này bỏ cuộc, vậy thì hoàn toàn đắc tội Trương Cuồng.

Kệ con mẹ nó! Trong lòng Viên Sơn Hổ thầm mắng mình xui xẻo, tình huống hiện giờ là cưỡi hổ khó xuống, nếu bỏ qua cho Tần Hạo Hiên cũng không được Từ Vũ biết ơn, còn không bằng làm liều tiến tới! Ít nhất còn có thể kết giao với một đệ tử tử chủng là Trương Cuồng!

Viên Sơn Hổ quyết tâm, hắn không dám trêu Từ Vũ, lại dám chọc Tần Hạo Hiên, dứt khoát không nhìn đến Từ Vũ mà nhìn Tần Hạo Hiên nói:

- Tần sư đệ, ngươi vận khí tốt a! Có nữ nhân che chở, ăn cơm mềm thế này sư huynh thật hâm mộ.

Toàn thân Tần Hạo Hiên bị linh khí quấy nhiễu đến khó chịu, tâm trạng đang rất bực bội, nghe được lời này trong đầu cũng bốc lửa, nhưng hắn cũng biết nếu động thủ, mình chín thành chín không phải đối thủ của vài vị sư huynh kia, khẳng định là hoàn toàn bị ăn đòn, một khi đã vậy… vẫn là nhịn xuống cho tốt.

Sắc mặt Từ Vũ đã rất âm trầm, nhấc chân tiến lên muốn giơ tay đánh người!

Tử chủng đánh người? Cho dù lý lẽ thuộc về kẻ bị đánh, cũng là bị đánh oan uổng, nhưng nếu dám đánh trả… chưởng môn cũng sẽ nhảy ra nghiền hung thủ thành bột mịn, cho dù chỉ mới đụng đến tử chủng một cọng lông!

Trong lòng Viên Sơn Hổ than thở xui xẻo tám đời! Vì sợ Từ Vũ bị thương, hắn ngay cả lực lượng Tiên Miêu trong cơ thể cũng không dám thúc dục, lại còn liên tục thu hồi toàn bộ lực lượng Tiên Miêu, sợ để lực lượng phản chấn làm bị thương Từ Vũ, khi đó mình dù có một trăm cái miệng cũng chối không nổi.Trương Cuồng ở lúc Từ Vũ nhúng tay đã bắt đầu chen vào, đề phòng vị sư muội này ra tay bức lui đám người Viên Sơn Hổ, vừa thấy Từ Vũ muốn động thủ, vội vàng bước ra chặn ngang Từ Vũ, nói:

- Từ sư muội, chuyện của người ta, ngươi chen vào làm gì? Tuy ta cùng Tần Hạo Hiên là đồng hương, nhưng lần này phải chủ trì công đạo, vừa rồi là Tần Hạo Hiên không đúng.

Người khác sợ tử chủng, bản thân Trương Cuồng là tử chủng tự nhiên chẳng sợ, bằng vào thân cao lực lớn, bắt lấy cánh tay Từ Vũ giật ra phía bên ngoài, không hề có nửa điểm thương hương tiếc ngọc, cánh tay trắng muốt như củ sen của Từ Vũ bầm tím vài chỗ, Từ Vũ muốn giật ra cũng thoát không được.

Tần Hạo Hiên nhìn thấy Từ Vũ bị thiệt thòi liền bước tới, miệng nói:

- Trương Cuồng, ngươi thèm ăn đòn đúng không?

Lời vừa nói ra, tất cả mọi người vây xem hoảng sợ, một đệ tử nhược chủng muốn đánh một đệ tử tử chủng? Đám đệ tử tử chủng kia chính là bảo bối của chưởng môn, cầm trên tay sợ rơi, ngậm trong miệng sợ tan, tên này không muốn sống nữa sao?

Tuy Trương Cuồng trắc thí ra tử chủng, nhưng trong bản năng vẫn còn chút sợ hãi Tần Hạo Hiên, vừa nghe đồng hương ngày xưa muốn đánh mình, bước chân lùi lại bất giác nhanh hơn, ngay sau đó mới tỉnh ngộ phản ứng lại, dưới ánh mắt của mọi người, mình hà tất sợ hắn?

Nhưng bộ dáng hốt hoảng kia, tất cả mọi người đều đã thấy, Trương Cuồng cảm thấy mặt mũi nóng rát, trợn mắt nhìn đám người Viên Sơn Hổ, hắn sợ Tần Hạo Hiên không sợ mấy vị sư huynh này, khiến cho Lý Tịnh đang đứng xa xa xem kịch vui có cảm giác giống như cờ thú, voi ăn hổ, hổ ăn báo, con báo ăn chuột, con chuột Tần Hạo Hiên lại ăn con voi Trương Cuồng.Viên Sơn Hổ nhận được ánh mắt ra lệnh của Trương Cuồng, cất bước đến chỗ Tần Hạo Hiên, trong miệng đồng thời hô:

- Trương Tán! Lý Tư! Động thủ!

Tần Hạo Hiên nghe được phía sau có tiếng chân, cũng biết Trương Cuồng sẽ không thật sự làm Từ Vũ bị thương, nhưng mình hiện giờ lâm vào hoàn cảnh nguy hiểm, hắn đột nhiên dừng lại, vận Dẫn khí thuật, dùng linh khí sôi sục khô nóng của kim liên bảo vệ thân thể, đột ngột quay người, quả đấm từ eo phóng ra, nhắm thẳng đến cái mũi cuối cùng Viên Sơn Hổ!

Từ bé đọc sách nên Tần Hạo Hiên rất minh bạch, đánh người chẳng qua ra tay trước, tiên hạ thủ chiếm tiên cơ!

Viên Sơn Hổ cười lạnh một tiếng, trên người hiện lên một trận linh quang, hai tay niết động pháp quyết, chỉ thấy một đạo hào quang từ trong tay hắn lao ra, lao thẳng vào Tần Hạo Hiên đang còn đang ở cách hắn mười bước, đánh hắn lui mấy thước:

- Bài Sơn chưởng!

Đám người vây xem cả kinh! Xuất thủ thế này cũng quá tàn nhẫn đi? Tuy Bài Sơn chưởng chỉ là linh pháp chiến đấu sơ cấp nhất trong Thái Sơ giáo, nhưng Tần Hạo Hiên vẫn còn là nhục thể phàm thai chịu trọn chưởng này, nhất định sẽ gãy mất mấy cây xương sườn không đứng dậy nổi.

- Bài Sơn chưởng của Viên sư ca lại tinh tiến, chúc mừng chúc mừng!

Công phu nịnh nọt của Trương Tán cùng Lý Tư cũng tăng trưởng:

- Tiểu tử này dám ra tay với ngài, thật là chán sống!

Người đứng xem bóp cổ tay thở dài, tiểu tử này chỉ sợ tiên lộ đã xong! Một chưởng kia vừa đánh ra, Tần Hạo Hiên ít nhất cũng phải dưỡng thương hơn một tháng, mất đi thời gian một tháng, đến khi khảo hạch cho dù có tử chủng giúp đỡ, kết quả tốt nhất cũng chỉ là một tên đệ tử tạp dịch.

Thoải mái… Xưa nay chưa từng có thoải mái như vậy.

Một chưởng vừa rồi đánh lên người, Tần Hạo Hiên nằm trên mặt đất, không hề cảm thấy một chút đau đớn nào, ngược lại cảm thấy khô nóng trong người hoàn toàn biến mất trong nháy mắt. Đại lượng linh khí tao động, biến thành quỳnh tương ngọc dịch, xâm nhập vào cốt cách, tràn qua lục phủ ngũ tạng, cả người cảm thấy lực lượng sung mãn.

Chương 19: Bá Vương Chưởng trợ giúp Kim Liên

Dễ chịu quá!

Kể từ khi Tần Hạo Hiên ăn linh dược biến dị của Tuyệt Tiên Cốc, đã không còn phải chịu đựng dựng cảm giác thân thể bị độc giày vò nóng rát như thiêu đốt nữa. Chưởng vừa rồi, ngược lại khiến hắn có cảm giác thoải mái không nói nên lời.

Hắn không biết, loại linh thảo này nếu cứ ở trong cơ thể thì không thể hấp thu tiêu hóa được, tích tụ trong thời gian dài, không những sẽ chẳng có lợi gì cho thân thể, còn khiến cơ thể bị tổn thương trầm trọng. Nếu linh nguyên trong loại linh thảo này được hấp thu một cách triệt để, thì Tần Hạo Hiên không chết cũng tàn phế.

Hắn không biết, ăn bậy ăn bạ linh thảo, tuy sẽ khiến việc tu luyện đẩy nhanh tốc độ, nhưng cũng sẽ có nguy cơ trùng trùng. Viên Sơn Hổ cũng giống hắn, không biết rằng người hắn đánh nếu như không dính chưởng, có thể sẽ chết ngỏm củ tỏi chỉ trong nay mai. Lại càng không biết, mình cố ý đến đánh người, thế mà thành ra đi mát xa cho người ta, giúp người ta một việc lớn.

Tần Hạo Hiên được linh khí bảo vệ, bình an vô sự, kinh ngạc đến nỗi khiến người xem còn tưởng mình bị hoa mắt. Chưởng lúc nãy của Viên Sơn Hổ mãnh liệt như muốn nghiền nát hết thảy, ngay cả những đệ tử mang sẵn tiên căn cũng tự nhận chưa chắc bản thân đã đỡ được, tên Tần Hạo Hiên mới tu luyện được hai hôm, chỉ là tên phàm phu tục tử vừa phá được tiên căn thôi mà. Bọn họ nghĩ nát óc cũng không hiểu sao y vẫn sống sờ sờ sau khi bị một chưởng như vậy.

Không chỉ những người này không hiểu, ngay cả Viên Sơn Hổ cũng nhức đầu nghĩ không ra. Trương Cuồng bảo hắn, võ công của Tần Hạo Hiên rất tốt, thân thể cường tráng, cho nên một chưởng ban nãy tuy không phải đòn chí mạng, nhưng hắn cũng đã dùng đến bốn thành công lực. Vốn tưởng sẽ khiến Tần Hạo Hiên bẹp dí hai ba tháng, sao giờ hắn vẫn chẳng hề hấn gì thế này?

Sao lại thế này? Trương Cuồng đứng nhìn từ xa, hai mắt trợn to đầy vẻ nghi hoặc. Hắn rất hiểu Tần Hạo Hiên, tuy gã có mạnh hơn hắn, nhưng không thể mạnh hơn nhiều thế chứ? Chẳng lẽ trước đây khi đánh nhau, đối phương không dùng toàn lực sao?

- Đây là Bài Sơn Chưởng?

Tần Hạo Hiên đầy vẻ kinh ngạc, khi nãy vệt sáng vàng đột nhiên bay tới, hắn còn chẳng nhìn rõ, muốn tránh nhưng không được, vốn tưởng bị đánh cho què quặt rồi, nhưng ai ngờ chẳng thấy đau gì cả!

Sao lại thế được? Trong lòng Tần Hạo Hiên cũng cảm thấy kỳ quái. Bị đánh một chưởng, không đau không ngứa, ngược lại đau đớn trước đó cũng được giảm đi rất nhiều, chẳng lẽ hắn chính là tên cuồng ngược trong truyền thuyết? Sự đau đớn kia rất khó chịu, có phải do bị Viên Sơn Hổ đánh, nên hắn mới thoải mái thế không?

Trước sự mị hoặc khiến cơ thể mình dễ chịu không đau đớn, Tần Hạo Hiên hùng dũng xông về phía Viên Sơn Hổ, cho dù không đánh lại Viên Sơn Hổ, bị y đánh khiến hắn sung sướng thì tội gì mà không làm nhỉ?

- Được lắm tên nhãi!

Ánh mắt của Viên Sơn Hổ lóe sáng, trước mặt nhiều người như vậy, lại không đánh bại được một tên đệ tử mới nhập môn, tên đó còn chủ động xông tới, quả thực khiến hắn hết sức mất mặt, ra tay cũng nặng hơn rất nhiều.

Cơ mà dù sao cũng đang ở nơi đông người, lỡ tay đánh chết người cũng không tốt lắm, hắn chỉ tăng thêm một thành công lực mà thôi. Viên Sơn Hổ đã nhập môn hai mươi lăm năm, Tiên Miêu Tam diệp, cấp độ này mà vào Thái Sơ Giáo chỉ là mặt hàng lót đáy, nhưng ở một nơi tạp nham như Linh Điền Cốc thì cũng được coi là loại trung bình.

Chưởng màu vàng phóng ra lần nữa, Tần Hạo Hiên đột nhiên phát hiện mình có thể miễn cưỡng nhìn ra đường đi của chưởng phong, theo ý thức cơ thể tự tránh đi, nhưng vẫn chưa thể tránh được hoàn toàn, hự một cái, Tần Hạo Hiên lại dính chưởng bay lên! Khoảng cách lần này còn xa hơn lần trước nhiều. Phải bay cao đến tận mười thước mới rơi xuống, lại lăn thêm hai thước nữa.

Đau không? Chả thấy gì cả! Sướng không! Ôi sướng chết mất! Tần Hạo Nhiên lòm cồm bò trên đất như con chó chết, cảm nhận được sự đau đớn trong thân thể lại được giảm bớt, nóng rát như đã trở thành một dòng nước thanh khiết, chảy vào từng kẽ xương, từng ngóc ngách trong cơ thể. Nhưng sự sung sướng này chỉ duy trì trong khoảng thời gian ngắn, một khắc sau cảm giác đau đớn kia lại trỗi dậy.

Hai tay Tần Hạo Hiên chống xuống đất, lại hùng dũng đứng lên. Tuy không hiểu vì sao hắn bị đánh mà không thấy đau, nhưng phải nhân cơ hội mình không thấy đau này, làm quả nữa mới được. Trước khi thấy đau trở lại, phải đánh cho đám người này kêu như giết heo! Nếu không lúc đau lại rồi, thì hắn sẽ thành con chó chết thật.

Tần Hạo Hiên không hề biết đó là hiệu quả của gốc Nhất Diệp Kim Liên mà hắn nuốt tối qua. Với thực lực hiện giờ của hắn, ăn Nhất Diệp Kim Liên vào, cũng chẳng hấp thụ nổi một phần mười dược lực. Sau khi bị mất đi một chút dược lực, lực lượng còn lại tích tụ trong thân thể hắn bắt đầu phân tán, nếu như cơ thể không hấp thụ được, thì sẽ mất sạch.

Viên Sơn Hổ đánh hắn một cái là giúp hắn một lần, dược lực trong người Tần Hạo Hiên bị ép chảy vào xương cốt. Nếu như đổi lại người thường, bị đánh thế này, cơ thể lại tích trữ nhiều dược lực như Tần Hạo Hiên, thì đã sớm bị đánh tàn phế rồi.

Sau khi Tần Hạo Hiên ăn Nhất Diệp Kim Liên, thứ đó lại ở trong Tiên Độc Cốc, Đạo Tâm Chủng Ma Đại Pháp của Vu Ma bất tử. Trong pháp quyết này có vu thuật mà giới tu tiên không hề có, vu tu đã sớm biến mất trong giới tu tiên từ lâu.

Muốn tu vu thuật, trước hết phải có một thể phách khỏe mạnh, sau đó hấp thu linh khí, rồi mới tìm được người có thực lực tương đương hoặc mạnh hơn mình, để hắn đánh cho linh khí trong cơ thể chảy hết vào cơ thể.

Chỉ là loại tu hành này thường tàn khốc nguy hiểm, một khi người tu luyện không cẩn thận thì sẽ bị đánh cho chết không kịp ngáp, không thì cũng tàn phế cả đời.

Linh dược trên đời này cũng rất khan hiếm, trước kia Vu tu căn bản không xa xỉ như kiểu Tần Hạo Hiên, ăn Nhất Diệp Linh Chi như ăn cơm, cơ thể còn giữ quá nhiều linh khí, phải để người ta đánh cho mới hấp thu được hết.

Tần Hạo Hiên chẳng nghĩ được thứ khác nữa, ngồi dậy xoay xoay cái cổ, trước sự kinh ngạc của mọi người, lại xông về phía Viên Sơn Hổ như chiến sỹ anh dũng.

- Ngươi là quái vật sao?

Lúc Viên Sơn Hổ đơ người ra, Tần Hạo Hiên chỉ còn cách hắn có mười bước, không hay rồi!
Viên Sơn Hổ thôi kinh ngạc, rất sợ Tần Hạo Hiên tiếp cận thân thể mình, nếu vậy thì dù không bị thương, bị người ta sờ một cái cũng mất mặt lắm rồi. Hắn trực tiếp tăng lực vào Bài Sơn Chưởng!

Ta sắp nhìn rõ được vệt sáng rồi! Trong đầu Tần Hạo Hiên xẹt qua ý nghĩ như vậy, cơ thể không theo kịp suy nghĩ, lại dính một chưởng nữa, bay vút lên trời. Nỗi đau đớn trong thân thể lại được giảm bớt, đồng thời linh khí hóa thành lực lượng chảy vào lục phủ ngũ tạng của hắn, khiến Tần Hạo Hiên trở nên mạnh hơn.

Hộc hộc… Tần Hạo Hiên thở hồng hộc trên đất, nhớ lại mấy lần bị đánh, lần nào bị đánh cũng đứng lên được, còn có thể nhìn rõ đường đi của chưởng lực. Có lẽ qua vài lần nữa, hắn thực sự có thể tránh được.

- Tiếp đi!

Tần Hạo Hiên lại đứng lên, đám người xem tuồng và Viên Sơn Hổ nhìn hắn như quái vật, hắn mặc kệ, tiếp tục xông lên. Lần này khoảng cách giữa hắn và Viên Sơn Hổ là tám bước chân, lại bị đánh cho sấp mặt.

Mỗi lần Tần Hạo Hiên đứng lên, Viên Sơn Hổ lại tăng thêm sức mạnh, cho đến khi hắn dùng đến tám thành công lực, chưởng này có thể rời non phá đá, nhưng vẫn vô dụng với Tần Hạo Hiên, thậm chí hắn còn dào dạt sức sống, ngoài quần áo rách tả tơi như ăn mày ra, thì trên người chẳng có lấy một vết thương.

Những người vây quanh như đóng băng trước sức mạnh quật cường của Tần Hạo Hiên. Thấy hắn đứng lên lần nữa, chẳng ai còn kinh ngạc, dường như đã coi đây là chuyện thường ở huyện rồi, nếu Tần Hạo Hiên không đứng lên được nữa mới là chuyện lạ.

Lần này, Tần Hạo Hiên cách Viên Sơn Hổ chỉ có ba bước chân, Viên Sơn Hổ ngày càng lo lắng, cả đời này hắn tổng cộng đã đấu trăm trận lớn nhỏ, cho dù đối mặt với đối thủ mạnh đến đâu, cũng chưa bao giờ kinh hồn bạt vía thế này. Sự hối hận sợ hãi cứ cuốn lấy hắn, nếu như hắn không thể đánh bại Tần Hạo Hiên, thì còn biết giấu mặt đi đâu nữa??

Trong lúc sốt ruột, hắn đã tăng lên chín thành công lực, cũng không dùng Bài Sơn Chưởng nữa, mà đổi thành linh pháp cao cấp hơn Bài Sơn Chưởng. Chỉ thấy Viên Sơn Hổ đột nhiên nổi lên một cỗ khí thế khiến người ta ngạt thở, cả người như hóa thành một thiết chưởng khổng lồ, phát ra sát ý sắc bén, áp ách không thôi.

- Bá Vương Chưởng! Dùng hẳn đến cả Bá Vương Chưởng rồi!

- Ôi giời ơi! Chẳng lẽ Viên Sơn Hổ muốn giết tên này à? Lại đi dùng linh pháp Bá Vương Chưởng với một người mới, chết người rồi, hắn không sợ đội chấp pháp sao?

- Bá Vương Chưởng vô cùng bá đạo, với thực lực của Viên Sơn Hổ, cho dù là mình đồng da sắt cũng sẽ bị nghiền nát...Này, này, chết người đấy...

Nghe thấy tiếng kinh hô của mọi người xung quanh, Từ Vũ hoảng loạn, trong giọng nói mang theo vài phần thê lương, kêu lên:

- Tần sư huynh, Tần sư huynh, mau tránh đi!...Viên Sơn Hổ, ngươi dám làm Tần sư huynh bị thương, ta sẽ không tha cho ngươi!

Từ Vũ vừa kêu vừa vùng vẫy, bộ dạng như thể muốn xông lên đỡ chưởng cho Tần Hạo Hiên, dọa cho mấy người bên cạnh sợ đến nỗi mặt vàng như nghệ, vội vàng kéo nàng ta lại.
Đùa à? Uy lực của Bá Vương Chưởng lớn như vậy, cho dù là Tiên Miêu Tam diệp cũng chẳng dám chắc đỡ được. Mặc dù Từ Vũ lo lắng, nhưng bây giờ tu vi thấp kém, xông lên thì chỉ có nước chết.

Nếu như nàng rụng một sợ tóc, chắc chắn chưởng giáo sẽ chẳng tha cho bọn họ đâu. Lúc này Viên Sơn Hổ cũng đâm lao thì phải theo lao, bởi vì Trương Cuồng mà hắn nịnh nọt một mực muốn Tần Hạo Hiên phải chết mới được.

Dù sao thì cũng đã đắc tội Từ Vũ, cho dù dừng lại, đợi tu vi của nàng ta tăng lên cũng sẽ không tha cho hắn, ngoại trừ nịnh hót Trương Cuồng, hắn cũng hết cách.

Lại nói Bát Vương Chưởng đã không thể dừng lại được rồi, nếu cường ngạnh thu lại sẽ bị phản phệ, rất có thể sẽ làm kinh mạch đứt đoạn, nhẹ thì tàn phế, nặng thì chết không nghi ngờ.

Cảm nhận được sát ý bức người của Viên Sơn Hổ, Tần Hạo Hiên cũng không dừng lại chút nào, liền lao thẳng vào ảnh chưởng của Viên Sơn Hổ.

- Bùm!

Một âm thanh cực lớn vang lên, linh lực bạo phát, bụi khói bay lên mù mịt, ở chỗ Tần Mục đứng xuất hiện một cái lỗ đường kính khoảng một thước, sâu nửa xích, Tần Hạo Hiên nằm lọt thỏm trong cái lỗ đó, sống chết không rõ.

Không biết lúc nào, người có râu quai nón cô độc trước đó cũng xuất hiện trong biển người, hắn đã xem trọn màn đọ sức này, màn quyết đấu khiến người ta khiếp sợ.

Y rất tán thưởng thân thể biến thái và nghị lực mạnh mẽ của Tần Hạo Hiên. Nhưng không ngờ Viên Sơn Hổ lại dám to gan tày trời hạ sát chiêu, cho dù Tần Hạo Hiện có thần thông quảng đại, bị sư huynh Tiên Miêu Tam diệp dùng Bá Vương Chưởng chính thành công lực đánh, không chết cũng lạ.

Người đàn ông có râu quai nón này nhìn chằm chằm Viên Sơn Hổ, sát ý hiện lên trong mắt, nhưng khi nhìn sang Trương Cuồng đang cười như hoa mùa xuân, thì lắc lắc đầu, nhẹ than một tiếng, đang định rời đi.

Những người khác cũng chuẩn bị rời đi, bởi vì đã chết người rồi, đội chấp pháp sẽ đến nhanh thôi, để tránh gặp rắc rối, nên đi sớm chút.

Ngay lúc này, người mà tất cả mọi người đều nghĩ là đã chết, Tần Hạo Hiên phát ra một tiếng rên thật dài.

Không sai, là tiếng rên sung sướng.

Trước đó Viên Sơn Hổ đánh lên người Tần Hạo Hiên, sự đau đớn trên người hắn ít nhiều gì cũng còn lại một chút, nhưng một chưởng lúc nãy vừa khéo vào đúng chỗ, cứ như thể toàn bộ huyệt đạo trên cơ thể đều bị hắn đánh cho một lượt ấy, cảm giác sung sướng này giống như một kẻ mệt sắp chết đến nơi được người ta mát xa cho từ chân tới đầu. Đúng, là mát xa, sung sướng hết cả người.

Tần Hạo Hiên hưởng thụ cảm giác thoải mái đến phát điên này, nhưng cũng không lâu lắm, cảm giác nóng bỏng đau rát kia lại kéo đến...

- Mẹ nó!

Tần Hạo Hiên mắng thầm một câu, leo lên khỏi cái hố nhanh như vượn, lúc này hắn giống như tên ăn xin, toàn thân dính bùn, nhưng chẳng hề ảnh hưởng đến tốc độ của hắn, trèo cao, cao nữa cao mãi...

- Ôi tiên tổ của ta ơi, tên quái thai này, Bá Vương Chưởng cũng không giết nổi hắn...

- Đâu chỉ quái thai, ta thấy hắn là yêu quái thì có. Ngươi nhìn hắn xem, chỉ là một tên Tiên Căn sơ kỳ, ấy thế mà lại đấu với một Tiên Miêu Tam diệp...

- Tiên Giám Minh Nhãn của tông môn hỏng rồi sao? Hắn...hắn chỉ là loại yếu ớt èo ọt, ngươi tin được không?

- Mẹ kiếp! Nếu hắn chỉ là tên yếu ớt èo ọt, thế thì lão tử là rác chắc?

Một đệ tử nhập môn nhiều năm lớn tiếng nói, nhất thời giành được rất nhiều tán thành.

Cho dù mấy đệ tử nhập môn đã lâu lõi đời như bọn họ, dính một chưởng của Viên Sơn Hổ chưa chắc đã vẹn toàn, nhưng Tần Hạo Hiên lại chẳng bị sao cả, ngay cả một vệt máu nhỏ cũng không tìm thấy.

Đây là người sao? Là yêu quái thì có!

Chương 20: Thần thức tự lộ sơ hiển uy

Nhóm: TTTV

Nguồn: TruyenYY

---------------------

Đầu Viên Sơn Hổ trống rỗng, nhìn về phía Tần Hạo Hiên điềm nhiên như không có việc gì, tựa như nhìn thấy quỷ vậy, trong ánh mắt lóe ra hoảng sợ không cách nào che dấu. Tần Hạo Hiên đi được vài bước, trên người lại khô nóng lên, hắn nhìn Viên Sơn Hổ nói:

- Đến, lại đến, tựa như một quyền vừa rồi kia, rất thoải mái!

Viên Sơn Hổ sợ tới mức vẻ mặt tái nhợt, liên tiếp lui về phía sau, trong miệng hô:

- Đừng... Ngươi đừng tới đây... Tới nữa ta sẽ không khách khí...

Biểu hiện của Tần Hạo Hiên như quỷ mị hư vô, triệt để đánh tan phòng tuyến tâm lý của hắn, hắn bái nhập Thái Sơ giáo hai mươi lăm năm, còn chưa thấy qua một phàm phu tục tử vừa tu luyện hai ngày, có thể gánh Tiên Miêu cảnh Tam diệp nhiều lần dùng linh pháp đả kích mà không bị thương, đừng nói chưa thấy qua, nghe cũng chưa nghe nói qua!

Loại người này nếu như không phải thiên phú dị bẩm, cái kia chính là yêu quái!

Đúng, nhất định là yêu quái!

Cho dù là tử chủng vô thượng thiên phú dị bẩm, chỉ sợ cũng đã sớm chết không toàn thây rồi.

Trong đám người, tên râu quai nón cao ngạo lạnh lùng kia nhìn Tần Hạo Hiên, khuôn mặt một mực mây trôi nước chảy cũng treo vẻ không dám tin!

Một đệ tử mới so với người bình thường không mạnh hơn bao nhiêu chủ động cầu bị đánh, lại dọa đệ tử tạp dịch nhập môn hơn hai mươi năm sợ hãi, cái này... cái này không phù hợp Logic nha!

Viên Sơn Hổ sợ rồi, Tần Hạo Hiên rất không thoải mái, lão tiểu tử kia đánh mình bao lâu, đánh đến mình thoải mái, vậy mà không chịu tiếp tục đánh! Làm người không thể không có phúc hậu như vậy!

Vì vậy từng bước một ép lên, khêu khích bọn hắn, chỉ cầu một chầu hành hung đổi lại sảng khoái tinh thần, nếu như bọn hắn không đánh mình, mình sẽ ra tay đánh bọn hắn, muốn cho đệ tử tạp dịch ở Linh Điền cốc cùng với Trương Cuồng Lý Tĩnh biết rõ, mình không phải có thể tùy tiện khiêu khích.

- Ngươi đừng tới đây, hôm nay chúng ta không so đo với ngươi, ngươi mau cút đi...

Trương Tán và Lý Tư chung một trận tuyến với Viên Sơn Hổ cũng bắt đầu khiếp đảm, bọn hắn tự nghĩ mình tuyệt đối kém xa Viên Sơn Hổ, Viên Sơn Hổ ở trước mặt quái vật kia cũng hỏng mất, thì đừng đề cập hai người bọn họ.

Nếu không phải trước mắt bao người, lâm trận bỏ chạy sẽ làm cho sau này không ngốc đầu lên được, bọn hắn đã sớm quay đầu chạy.

Tần Hạo Hiên lại tới gần vài bước, cách đám người Viên Sơn Hổ chỉ có vài bước.

- Tần Hạo Hiên, ngươi ép người quá đáng, ta liều mạng với ngươi!

Lý Tư rốt cục thiếu kiên nhẫn, giương nắm đấm lên muốn nhào tới. Tình thế chuyển tiếp đột ngột, Tần Hạo Hiên một đánh ba lại vẫn chiếm thượng phong, cái kết quả này là tất cả mọi người không thể tưởng được, có người vì Tần Hạo Hiên không biết thấy tốt thì lấy mà tiếc hận, cho dù ngươi chịu đòn lại tốt thì như thế nào, ép đám người Viên Sơn Hổ, cũng không có quả ngon để ăn.

Nhìn đám người Lý Tư như con giun xéo lắm cũng quằn, những người đứng xem lần nữa chảy mồ hôi thay Tần Hạo Hiên.

- Chúng ta liều mạng với ngươi! Tần Hạo Hiên, nếu như hôm nay Viên gia gia ngươi không đánh cho ngươi dập đầu nhận tội, ta chính là tôn tử của ngươi!

Viên Sơn Hổ cũng bất cứ giá nào rồi, nổi giận mắng:

- Cho dù ngươi cương cân thiết cốt, Viên gia gia ngươi cũng phải nghiền nát ngươi!

Viên Sơn Hổ cùng Trương Tán, Lý Tư nảy sinh ác độc, đều ngưng ra công kích mạnh nhất của mình, bất chấp trên lưng gánh bêu danh lấy nhiều khi ít, cùng nhau đánh về phía Tần Hạo Hiên.

Viên Sơn Hổ tự xưng Viên gia gia, lại để cho Tần Hạo Hiên cảm giác có chút buồn cười, nhìn đối phương tựa như nhìn chó trong thôn sau khi chiến bại, một bên kẹp lấy cái đuôi chạy trốn, một bên còn thảm sủa.
Hắn không biết một chút Linh Pháp Đạo Thuật, chỉ biết vật lộn, lúc này đối mặt ba người như hung cầm mãnh thú lại cực kỳ bình tĩnh, hắn muốn tìm ra sơ hở của đám người Viên Sơn Hổ, như vậy mới có thể đả bại bọn hắn, nếu không chỉ có thể bị bọn hắn coi là bia ngắm đánh, mặc dù chẳng biết tại sao mình không bị thương, nhưng không đánh trúng bọn hắn, làm ầm ĩ một hồi không biết mình còn có thể duy trì được không, vẫn là tốc chiến tốc thắng thì tốt hơn.

Ba người hoàn toàn không để ý phải chăng phát ra linh pháp quá nhiều, suy giảm đến tiên mầm của mình, chỉ muốn sớm đánh chết con gián Tần Hạo Hiên một chút, tất cả linh pháp mình biết, giống như mưa rơi toàn bộ đập vào trên người Tần Hạo Hiên.

Đám người Viên Sơn Hổ mỗi đánh hắn một kích, tựa như giúp hắn hấp thu một lần, dược lực tồn ở trong cơ thể Tần Hạo Hiên bị cưỡng ép đánh vào cốt tủy, nhất là Bá Vương Quyền, đưa tới linh khí bạo tạc, giống như một trận loạn quyền đấm bóp toàn thân, linh lực tồn ở các nơi hẻo lánh có gần một phần mười bị đánh vào xương tủy.

Đám người Viên Sơn Hổ hao phí linh lực càng đánh càng mỏi mệt, nhưng Tần Hạo Hiên mỗi bị đánh một quyền thì giống như chăm chỉ khắc khổ tu luyện nửa tháng, thần thái tự nhiên sáng láng.

Thời điểm Tần Hạo Hiên cẩn thận nhìn chằm chằm động tác đánh tới của bọn hắn, muốn tìm sơ hở, Nê Hoàn Cung đột nhiên nhúc nhích, quang mang màu vàng nổ tung trong đầu, tinh thần cả người có một loại thăng hoa không hiểu, hết thảy trong thiên địa, ở thời khắc này rõ ràng chưa bây giờ thấy, đồng thời trong mắt Tần Hạo Hiên hiện lên một luồng ánh sáng nhạt không ai thấy, sau khi ánh sáng nhạt hiện lên, Lý Tư xông lên trước nhất bỗng nhiên dừng lại, đại não đau nhức kịch liệt!

Cả người sững sờ ngay tại chỗ!

Thần thức?

Mặc dù không biết linh pháp, nhưng thân thủ nhanh nhẹn, Tần Hạo Hiên sao sẽ bỏ qua cơ hội này, đột nhiên nhào tới đè Lý Tư xuống đất, hung hăng đánh hai quyền lên mũi của hắn, Lý Tư bị đánh mắt nổi đom đóm, máu mũi chảy dài.

Lúc này Trương Tán cũng nhào lên, hắn siết tay thủ thế, muốn sử dụng Phong Nhận Thuật hắn am hiểu nhất, nhưng sau khi trong mắt Tần Hạo Hiên lóe lên ánh sáng nhạt, động tác niết thủ quyết của Trương Tán bỗng nhiên chậm vô hạn, bị Tần Hạo Hiên dùng chiêu Hoành Tảo Thiên Quân đánh ngã, đè xuống đất đấm một trận tơi bời.

Chỉ trong nháy mắt, Tần Hạo Hiên phản kích đánh ngã Trương Tán Lý Tư, hai người này chỉ là Tiên Căn cảnh hậu kỳ, đến gần Tiên Miêu cảnh vô hạn, nhưng không phải Tiên Căn cảnh sơ kỳ như Tần Hạo Hiên có thể so sánh, nhưng hết lần này tới lần khác Tần Hạo Hiên dễ dàng đánh đổ hai người bọn họ, ai cũng không biết hắn dùng thủ đoạn gì.

Cái này không hợp Logic a!

Chưa từng nghe nói lấy yếu đánh mạnh đồng thời còn có thể lấy một địch ba, hôm nay rốt cục thấy được.

Đám người vây xem đã quen Tần Hạo Hiên mang đến ngạc nhiên, hôm nay Tần Hạo Hiên đã để cho bọn hắn khiếp sợ được chết lặng.

Chỉ còn lại có Viên Sơn Hổ, hắn vận dụng mười phần linh lực, muốn thi triển Bá Vương Quyền!

Chỉ thấy khí lưu quanh người hắn nhanh quay ngược trở lại, xoáy lên bụi đất trên mặt đất, Bá Vương Khí bắn ra!

Những người đứng xem cực kỳ trông mong, bọn hắn rất muốn biết trận quyết đấu dùng yếu đối mạnh này, đến tột cùng dùng phương thức gì kết thúc, Tần Hạo Hiên làm sao tiếp được một quyền ngưng tụ linh lực toàn thân của Viên Sơn Hổ.
Nhưng một quyền này của Viên Sơn Hổ cuối cùng không thể đánh ra, hai mắt của Tần Hạo Hiên hiện ra hào quang yếu ớt, hắn giống như thấy được linh hồn của Viên Sơn Hổ, đó là một tia kim quang cực kỳ yếu ớt, kém xa kim quang giống như dòng sông khổng lồ của mình, kim quang trong đầu mình xuất hiện ở trong đầu đối phương, lập tức bao phủ kim quang của đối phương, chỉ thấy đối phương như gặp phải trọng kích, sắc mặt tái nhợt, đạp đạp đạp lùi lại mấy bước, chỉ vào Tần Hạo Hiên một chữ cũng nói không nên lời, vừa rồi chuẩn bị Bá Vương Quyền cũng biến mất không còn.

- Cái này, đây là tình huống gì a?

Viên Sơn Hổ rút lui, Tần Hạo Hiên thì nhào tới, như hổ đói đoạt thức ăn, một trận loạn quyền đánh vào lồng ngực của Viên Sơn Hổ, mới vừa rồi còn tự xưng Viên gia gia, trên người truyền ra tiếng răng rắc thanh thúy, xương sườn gãy vài cay, nếu như không có linh đan diệu dược giúp khôi phục, trong ba tháng là đừng nghĩ xuống giường.

Đám người vây xem thì rất hiếu kỳ thủ đoạn công kích cuối cùng của Tần Hạo Hiên là cái gì, có thể khống chế nhân tâm, khiến người thất thần ngắn ngủi, một khi sử dụng loại thủ đoạn này mọi việc đều thuận lợi.

Hiện trường yên tĩnh, chỉ có âm thanh Tần Hạo Hiên vung quyền cùng tiếng gãy xương của Viên Sơn Hổ, một lúc lâu sau mới tuôn ra thanh âm sợ hãi thán phục.

- Tần Hạo Hiên lấy một địch ba, là thật sao?

- Nếu như chúng ta không có tập thể nằm mơ, thì hết thảy hẳn là sự thật...

Đám người vây xem hai mặt nhìn nhau, cái gọi là quan lớn hơn một cấp đè chết người, còn Tu Tiên giả cảnh giới cao hơn một cấp thì đánh chết người, Tiên Căn cảnh và Tiên Miêu cảnh là thiên địa khác biệt, Tần Hạo Hiên làm sao lướt qua, hơn nữa hắn để cho người thất thần ngắn ngủi là thủ đoạn gì, đừng nói những người khác không biết đây là thủ đoạn gì, ngay cả Tần Hạo Hiên cũng giải thích không rõ.

Thấy đánh xong, mấy nữ đệ tử kia cũng thả Từ Vũ ra, vẻ mặt Từ Vũ tươi cười ôn hòa, nhìn Tần Hạo Hiên quăng đi ánh mắt khen ngợi kính nể.

Vừa rồi ở thời khắc nguy cơ, Từ Vũ dám nói chuyện của ngươi cũng là chuyện của ta, dám nói nếu như Viên Sơn Hổ tổn thương Tần Hạo Hiên, nàng thề không buông tha hắn, nhưng hiện tại Tần Hạo Hiên thoát khỏi nguy hiểm, Từ Vũ cũng khôi phục điềm tĩnh.

Ở trong tiếng thán phục của mọi người, đầu óc của hắn vô cùng tỉnh táo, đang nhanh chóng vuốt lại mạch suy nghĩ, bỗng nhiên nghĩ đến Sở trưởng lão giảng bài nói tới thần thức công kích thần bí.

Chẳng lẽ vừa rồi là thần thức công kích?

Không đúng, thần thức công kích không phải tới Tiên Anh Đạo Quả cảnh mới có thể tu luyện sao, mình chỉ là Tiên Căn cảnh mới nhập môn, cách Tiên Miêu cảnh xa lắm, sao có thể sử dụng thần thức công kích?

Nhưng nếu không phải thần thức công kích, vừa rồi có một loại cảm giác kỳ diệu từ trong mắt lộ ra, mà mỗi lần sinh ra loại cảm giác này, động tác của địch nhân ở trong mắt hắn sẽ chậm lại, như Trương Tán và Lý Tư là Tiên Căn cảnh, thì trực tiếp sững sờ tại chỗ.

Đây hết thảy lại giải thích thế nào?

Mặc dù rất ngạc nhiên, nhưng Tần Hạo Hiên không dám chứng thực, nếu để cho người biết hắn có năng lực như vậy, sẽ khiến cho người khác chú ý, như vậy bí mật hắn có được tiểu xà chẳng phải là cực kỳ nguy hiểm?

Sau khi cân nhắc lợi hại, Tần Hạo Hiên bỏ đi ý nghĩ đánh vỡ nồi đất tìm hiểu ngọn nguồn.

Kỳ thật hắn không biết là, từ khi hắn đạt được tiểu xà, hơn nữa linh hồn phụ thân lên người tiểu xà, thì bản thân đã tu luyện, tháng ngày tích lũy xuống, thần thức của hắn đã cực kỳ cường đại, hơn nữa đã có thể công kích người rồi!

Nhưng sẽ giống như sau khi nhập vào thân tiểu xà có di chứng, ngày hôm sau sẽ cực kỳ buồn ngủ mệt mỏi, nhịn không được ngủ say.

Tần Hạo Hiên đang suy đoán lung tung, lúc này xa xa vội vàng đi tới một gã trưởng lão cùng vài tên đệ tử quần áo thống nhất màu trắng, mấy người kia là thành viên Chấp Pháp Đội ở Linh Điền cốc của Thái Sơ giáo, Chấp Pháp trưởng lão tên là Hư Vân Tử, đệ tử đầu lĩnh Hoàng Ly là một nữ tử khuôn mặt xinh đẹp, danh tự nàng thanh tú, tướng mạo mỹ lệ, nhưng sắc mặt lại lạnh như băng mặt, phảng phất như ai cũng thiếu nợ nàng tiền, ở trong Linh Điền cốc nàng có một ngoại hiệu làm cho người nghe tin đã sợ mất mật... Băng La Sát.

- Với tư cách đệ tử mới nhập môn, ngươi không có đọc qua tông quy sao? Nếu như đọc qua vì cái gì còn muốn tư đấu? Chẳng lẽ không biết tư đấu phạm vào môn quy, nghiêm trọng thậm chí sẽ trục xuất sơn môn, vĩnh viễn không thu lại sao?

Hoàng Ly răn dạy, cũng không cho Tần Hạo Hiên cơ hội cãi lại, loại đệ tử này tư đấu, nếu như cho hắn cơ hội cãi lại, tổng sẽ nói ra vô số lý do, nàng lại quay đầu, tiếp tục răn dạy Viên Sơn Hổ:

- Ngươi nhập môn hai mươi lăm năm, chẳng lẽ không biết tông quy nghiêm cấm tư đấu? Ngươi chẳng những tư đấu, còn khi dễ đệ tử mới nhập môn?

Hoàng Ly muốn nói lại thôi, câu cuối cùng là “lại thua, thật mất mặt xấu hổ” bị nuốt xuống.

Bị một nữ tử răn dạy, Viên Sơn Hổ chẳng những không tức giận, ngược lại cúi đầu, bộ dạng rất sợ Hoàng Ly.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau