THÁI SƠ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Thái sơ - Chương 11 - Chương 15

Chương 11: Lạnh nhạt minh giám đạo sơ tâm (2)

- Tiếp theo, Tần Hạo Hiên.

Cuối cùng cũng kiếm tra đến Tần Hạo Hiên, vì đêm qua hắn đánh Mộ Dung Siêu, thế nên Lý Tĩnh cao quý cũng phải nhượng bộ ba phần, nói lời ngon ngọt lôi kéo, thế nên ai ai cũng cho rằng hắn rất mạnh mẽ, nhao nhao suy đoán tư chất của hắn.

Tần Hạo Hiên bước lên đài khảo thí, sau khi cúi chào thi lễ với Lạc Diệp chân nhân, hắn đặt tay lên Minh Giám Tiên Nhãn lạnh như băng.

Lúc Tần Hạo Hiên bước lên đài, Lạc Diệp chân nhân khẽ ngạc nhiên, Tần Hạo Hiên chẳng những khí vũ hiên ngang, thiếu niên già dặn, ở trước mặt hắn chẳng hề rụt rè, hơn nữa trên người lại như có như không truyền ra linh khí, tuy yếu ớt lại cực kỳ thuần chính.

Cho dù là đệ tử tử chủng căn cốt tuyệt hảo, thiên phú dị bẩm, trên thân cũng chẳng hề có linh khí quấn quanh, trước khi tiên chủng phá vỏ nảy mầm, mà trên người lại có linh khí truyền ra là cực kỳ hiếm thấy, khẳng định tư chất phi phàm, làm cho Lạc Diệp chân nhân cực kỳ chờ mong với kết quả trắc thí của Tần Hạo Hiên.

Minh Giám Tiên Nhãn tựa hồ có khả năng xuyên suốt lòng người, Tần Hạo Hiên vừa đặt tay lên, nó liền hút lấy.

Lạc Diệp chân nhân đưa ra một tia Tiên Linh khí, lúc này Minh Giám Tiên Nhãn tựa hồ nhìn khắp thân thể Tần Hạo Hiên, nhẹ nhàng run rẩy, phát ra một tia ánh sáng yếu ớt, lại không có màu sắc gì.

Vô sắc tiên chủng, hơn nữa chuẩn bị chết, là loại yếu kém nhất!

Dưới đài đám người Lý Tĩnh phát ra tiếng xôn xao, ánh mắt Mộ Dung Siêu lạnh lùng, đã suy tính cách nào để trả thù, tư chất của Mộ Dung Siêu cũng là hôi chủng, mặc dù không thể so sánh với Trương Cuồng hay Lý Tĩnh, nhưng sau khi đến Tiêu Miêu cảnh, chắc như đinh đóng cột là sẽ bái nhập vào tứ đại nội đường, tư chất kém cỏi như Tần Hạo Hiên không cách nào so với hắn.

Trương Cuồng đang được một đám người vây quanh, cười lạnh một tiếng, mắng to phế vật.

Tư chất của Tần Hạo Hiên quả nhiên tệ hại, đợi sau này mình tu vi đại thành, thì những ngày khốn khó của Tần Hạo Hiên cũng đến rồi! Đám người vây xung quanh Trương Cuồng cũng đoán ra hai người này tuy đồng hương nhưng quan hệ cực kỳ xấu, một mặt tâng bốc Trương Cuồng một mặt hạ thấp Tần Hạo Hiên, những lời nịnh hót kém cỏi này làm Trương Cuồng cực kỳ thoải mái, lòng tự tin dâng trào, nháy mắt uất ức suốt 16 năm qua bị Tần Hạo Hiên đè trên đầu phóng ra ngoài.

Tần Hạo Hiên kiểm tra ra là loại yếu kém làm Lạc Diệp trưởng lão kinh ngạc, loại người trời sinh có linh khí làm sao tư chất lại tệ đến như vậy? Minh Giám Tiên Nhãn nhất định không sai, hay bản thân mình già hoa mắt?

Đã tìm được hai đệ tử tử chủng, Lạc Diệp chân nhân sẽ không quá lưu ý Tần Hạo Hiên, nhìn hắn một cái, miễn cưỡng nói:

- Đừng nản lòng, cố gắng lên! Con đường tu hành có vô số khả năng, cần cù có thể bù thông minh!

- Cẩn tuân lão tổ dạy bảo.

Tần Hạo Hiên cúi đầu chắp tay, Lạc Diệp chân nhân ở Thái Sơ giáo bối phận cực cao, thân phận tôn quý, không hề cao ngạo còn động viên mình, xứng đáng tôn kính.

Nhưng Lạc Diệp chân nhân động viên như thế, đại đa số trừ khi có kỳ ngộ gì, đám đệ tử loại yếu kém này cho dù có cưỡi ngựa cũng đuổi không kịp thành tựu của đám đệ tử tư chất tốt, kỳ ngộ là thứ mà ai cũng có thể gặp sao?

Bước xuống đài, Tần Hạo Hiên nhìn vô số ánh mắt, duy có ánh mắt của Từ Vũ lóe ra nét tiếc hận khôn cùng.

Loại tư chất yếu kém vô sắc cũng không phải vấn đề, nhưng mà tối qua Tần Hạo Hiên mạnh mẽ như thế, ngay cả hoàng tử cũng phải lùi bước, làm cho mọi người e ngại, ai ngờ chỉ là con cọp giấy, ngoài mạnh trong yếu.Từ Vũ sắp xếp lời nói, toan tính an ủi Tần Hạo Hiên, Tần Hạo Hiên trái lại an ủi ngược lại hắn:

- Yếu cũng không sao, không phải vấn đề to tát gì, Lạc Diệp lão tổ không phải nói tu tiên có vô số khả năng xảy ra, cần cù bù thông minh sao?

Từ Vũ xấu hổ cười, bao hàm lấy tiếc nuối và thất lạc.

Nhìn thấy biểu lộ của Từ Vũ, tuy vẻ mặt Tần Hạo Hiên bình tĩnh thong dong, nhưng trong lòng rối như tơ vò.

Với tư chất vớ vẩn của mình, đừng nói thù hận với Trương Cuồng, đêm qua đắc tội với đám người Lý Tĩnh cũng nhất định tìm cách chơi khăm, nhất định phải tìm cách mau chóng tăng thực lực lên, nếu không những ngày tháng sau này sợ là vô cùng khó khăn.

Nhưng Tần Hạo Hiên chẳng hề nản lòng, hắn cực kỳ tin tưởng cần cù có thể bù thông minh, huống chi hắn có lá bài tẩy là tiểu xà, nếu quả thật chỉ dựa vào tư chất tiên chủng mà xét ra được thành tựu, Thái Sơ giáo còn giữ những đệ tử tư chất kém như bọn hắn làm gì nữa, trực tiếp dùng Minh Giám Tiên Nhãn soi, thấy ai tư chất cao thì thu người ấy.

Từ Vũ là người cuối cùng lên đài khảo thí, trừ Tần Hạo Hiên, những người khác mải mê nịnh nọt Trương Cuồng và Lý Tĩnh, chẳng ai đoái hoài đến kết quả của Từ Vũ, mãi đến khi Minh Giám Tiên Nhãn bắn ra tiên quang màu tím đẹp đẽ.

Ánh sáng tím sáng lạng lần nữa chiếu rọi từng góc đài khảo thí, chẳng một ai ngờ được trong thân hình bé nhỏ đơn bạc kia là một tư chất tử chủng, tên đệ tử đêm qua giật mất chăn của Từ Vũ nhất thời sợ hãi quéo cả chân, ngồi bệt xuống đất, lão thiên à, ngươi đây là chơi khăm ta sao, đêm qua ta ăn gan hổ rồi, sau này sống thế nào đây.

Trong lúc này, các tiền bối cao nhân của Thái Sơ giáo ở trên đài đã không nói nên lời, một tên đệ tử tử chủng có thể khiến tông môn trở thành vô thượng đại giáo, hai tên rồi ba tên thì thế nào đây? Thái Sơ giáo chuẩn bị nhất thống tu tiên giới sao? Chỉ cần qua một trăm năm, chờ bọn hắn lớn lên, cho dù đối diện với Minh chủ giáo, cũng có thể nói năng cứng rắn, chờ bọn hắn triệt để trưởng thành... đại giáo vạn năm cũng phải thần phục, mang địa vị minh chủ nhường cho Thái Sơ giáo! Đến khi đó, linh sơn linh mạch, Thái Sơ giáo muốn lấy cái nào thì lấy?

- Xuy phốc!
Tô Bách Hoa nhìn Từ Vũ sắc mặt kỳ quái, không nén nổi cười, cất lời nói với đám người Cổ Vân Tử:

- Các ngươi cứ tranh giành Trương Cuồng và Lý Tĩnh đi thôi, Bách Hoa Đường của ta chỉ cần Từ Vũ là đủ rồi.

- Dựa vào cái gì?

Giọng nói của Hạ Vân Tử khó chịu:

- Từ Vũ là do Bách Hoa Đường sinh ra sao?

- Ngươi không phải tự hào tinh thông xem tướng à? Nàng là nữ nhân không nhìn ra sao? Nữ đệ tử trong giáo bái nhập vào Bách Hoa Đường không phải chuyện từ xưa đến giờ à?

Hạ Vân Tử không có nhìn tử tế nên bị Tô Bách Hoa trào phúng đến mặt mũi đỏ bừng.

Tô Bách Hoa một lời nói toạc ra, mọi người mới kịp nhận thấy, Từ Vũ mặt mũi thanh tú, ngũ quan tinh xảo, mặt dù cố ý bôi bẩn mấy nơi trên gương mặt, nhưng không che dấu được làn da trắng mịn, thân thể hắn ốm yếu, giả làm nam trang, nay lộ rõ là nữ nhân, thì càng thấy hợp lý.

- Hừm, cũng không hẳn, Bách Hoa Đường của ngươi không phải còn tính thu đệ tử nam sao? Hạ Vân Đường của ta cũng có thể thu đệ tử nữ vậy!

Tô Bách Hoa đầy mặt đều là nụ cười, cũng không thèm để ý đến Hạ Vân Tử, nếu không có gì ngoài ý muốn, chuyện Từ Vũ bái nhập Bách Hoa Đường là chắc chắn rồi, còn hai tên đệ tử nam kia, mặc kệ bọn hắn như chó giành đồ ăn đi.

Thấy Hạ Vân Tử lải nhải mãi không thôi, Hoàng Long chân nhân cau mày, lớn tiếng:

- Chuyện này khoan hãy bàn, ta phải lên Kỳ Lân phong, bẩm báo cho lão tổ tông, chờ hắn định đoạt.

Nghe thấy vậy, mấy người Tô Bách Hoa giật mình, trong lòng kêu khổ, lão tổ tông đã bế quan ở trên Kỳ Lân phong cả trăm năm, chẳng còn nhúng tay vào tục sự, “chuyện vặt” nho nhỏ này đừng có đi phiền lão nhân gia mà.

Vạn nhất lão tổ tông sinh lòng mến tài, thu hết bọn hắn làm quan môn đệ tử chẳng phải mất phần của mình. Nhưng quyết định của chưởng giáo, không cho phép bọn hắn phản đối.

Biết được Từ Vũ là con gái, những đệ tử đêm qua nằm gần Tần Hạo Hiên lập tức cho hắn ánh mắt quỷ dị, tại sao mình không có phúc ôm một em gái tư chất tử chủng cả đêm nhỉ?

Rất nhanh, chuyện xì xào về Tần Hạo Hiên và Từ Vũ bị bọn hắn túm tụm truyền cho nhau, những ánh mắt mập mờ hâm mộ đố kỵ nhao nhao nhìn về phía Tần Hạo Hiên.

Ánh mắt của Trương Cuồng và Mộ Dung Siêu nhìn về phía Tần Hạo Hiên đã biến thành phức tạp, vạn nhất Từ Vũ nhớ đến ân tình che chở đêm hôm qua, sau này bảo vệ hắn, thì khó mà ra tay.

Chương 12: Dẫn linh chủng trong Linh Điền cốc (1)

Nhóm: Thánh Thiên Tiên Vực

Nguồn: TruyenYY

Dịch: Tiêu Dao

-----------------------

Bị rất nhiều người nhìn chằm chặp, khuôn mặt của Tần Hạo Hiên nhất thời đỏ lên, cho dù hắn lão luyện thành thục đến thế nào đi chăng nữa, cuối cùng vẫn chỉ là thiếu niên, rất dễ xấu hổ.

Đồng dạng bị lật tẩy, sắc mặt Từ Vũ đỏ rực, cúi đầu đi thẳng xuống đài.

Khi thân phận chưa lộ ra còn tốt, một khi lộ ra, nghĩ đến chuyện cả đêm bị nam tử xa lạ ôm ngủ, hơn nữa có rất nhiều người chứng kiến, sau này thật khó nhìn mặt người khác.

Vừa bước xuống đài khảo thí, Từ Vũ bị rất nhiều đệ tử ân cần vây quanh, tức thời bị tình huống này làm cho giật mình, chân tay luống cuống, ném cho người quen duy nhất là Tần Hạo Hiên cái nhìn trông mong.

Gương mặt của Tần Hạo Hiên vẫn còn đỏ bừng đi đến, dùng tay gạt đi đám người vây quanh, bảo vệ Từ Vũ ở sau lưng, nhìn bóng lưng cao lớn dày rộng của Tần Hạo Hiên, trong lòng Từ Vũ dần dần bình tĩnh, không liên quan tư chất và thực lực, nhưng Tần Hạo Hiên thủy chung cho người khác một cảm giác an toàn.

Tránh ở sau lưng Tần Hạo Hiên, kết quả là Từ Vũ thành công để cho Tần Hạo Hiên hút đến rất nhiều ghen ghét, kể cả những người không có lý do gì để hận Tần Hạo Hiên.

Nhận những ánh mắt cừu thù địch ý kia, Tần Hạo Hiên lại chẳng để trong lòng, coi như đây đều là lý do để hắn chạy càng nhanh trên con đường cường giả.

Lúc này Lý Tĩnh cũng đi đến, xua đi đám người đang vây quanh Từ Vũ, cười chắp tay nói:

- Từ sư muội, ngày hôm qua đúng là có mắt không thấy núi Thái Sơn rồi, không ngờ Từ huynh ốm tong ốm teo lại hóa ra là cô nương thiên kiều bách mị, nếu lỡ có đắc tội mong sư muội đừng để bụng.

- Chúc mừng Từ sư muội, cũng không cần sợ người khác bắt nạt, lúc ngủ cũng không sợ bị người giật mất chăn.

Âm thanh Trương Cuồng lạnh lùng truyền ra từ sau lưng Lý Tĩnh:

- Nhưng Từ sư muội nên tránh xa Tần Hạo Hiên mới tốt, tư chất của ngươi là vô thượng tử chủng, mà vị đồng hương này của ta chỉ là loại yếu ớt vô sắc, cách biệt như trời và đất, nếu như ngươi quá thân thiết với hắn, người khác còn cho rằng hắn là kẻ bám váy đàn bà, hắn rất xem trọng thể diện nha.

Sắc mặt Lý Tĩnh khó xem, Trương Cuồng này tên và người thật hợp, cư nhiên công nhiên gây sự, càng nôn nóng đâm chọc Tần Hạo Hiên, nhưng hắn ở trong sự kiêu ngạo phách lối còn có ý xảo trá, trông thấy mình lôi kéo Từ Vũ, lập tức chạy tới phá đám.Đúng lúc, Hoàng Long chân nhân đứng ở trên đài tuyên bố:

- Năm nay, cuộc khảo thí cuối cùng với đệ tử mới kết thúc, bất luận tiên chủng mạnh yếu, hy vọng các ngươi không kiêu không ngạo, cần cù học tập, nếu không tư chất tốt cũng bị hủy hoại. Các ngươi bây giờ bắt đầu sơ huấn ba tháng, thời gian này có thể quyết định vận mệnh cả đời các ngươi!

Nói xong, do mấy tên trưởng lão mang hơn hai trăm đệ tử mới, cưỡi lên một cái Tiên Vân xa (1) khổng lồ mà kín mít, đi về nơi gọi là Linh Điền cốc.

(1) Tiên Vân xa: chiếc xe kiểu cổ đại, có mây bao bọc.

……………………………………….

Hoàng Đế phong, Chưởng Giáo đường.

Toàn bộ cao tầng của Thái Sơ giáo đang tụ tập lại đây.

Hoàng Long chân nhân gác tay lên ghế thái sư, sắc mặt ngưng trọng:

- Các vị, chuyện hôm về tử chủng, lệnh các đường phong tỏa mọi tin tức. Nếu tin tức này theo con đường nào lọt ra ngoài, Thái Sơ giáo chúng ta tất bị diệt, khi ấy chẳng ai còn mặt mũi đến gặp các đời tổ sư. Mọi người đều gật đầu, khí thế lúc tranh đoạt đệ tử chẳng còn chút nào, từng gương mặt cực kỳ ngưng trọng, mọi người đều biết rõ tử chủng là chuyện rất nguy hiểm, nếu để những đại giáo vạn năm kia biết được… chỉ sợ trong nháy mắt họ sẽ đánh lên núi, tuy Thái Sơ giáo có khả năng phản kích để họ rơi mất mấy cái răng, nhưng khẳng định là sẽ bị hủy diệt không còn chút gì! Dù sao thì họ cũng là tông môn trải qua vạn năm, là tồn tại khủng bố.Tiên Vân xa đằng không bay lên, xuyên qua tầng mây.

- Lần này vì xuất hiện ba đệ tử tư chất thiên tài tử chủng, chưởng giáo đặc biệt cho phép bọn ngươi xem toàn cảnh Hoàng Đế phong, cảnh sắc này ám hợp với thiên đạo, là cơ hội khó cầu, các ngươi cẩn thận cảm ngộ!

Sau khi trưởng lão nói xong, cánh cửa vốn đóng chặt của Tiên Vân xa thong thả mở ra, mấy tên trưởng lão bắt ấn, từng đạo Tiên Linh khí bay ra, hộ sơn đại trận thủ hộ Hoàng Đế phong ầm ầm triển khai, xua tán mây mù.

Cho dù thận phận tôn quý, kiến thức rộng rãi như Tam hoàng tử Lý Tĩnh cũng lộ ra vẻ kích động, bố cục và cảnh trí ở trên Hoàng Đế phong là dựa theo các đời tổ sư cảm ngộ thiên đạo, ám hợp với đại đạo, chỉ cần nhìn một cái cũng khiến tâm cảnh tẩy rửa lắng đọng, đây vốn là tông môn tưởng thưởng cho đệ tử có cống hiến to lớn.

Vì ba tên đệ tử tử chủng, hơn một trăm tên đệ tử lẽ ra không bao giờ có cơ hội ngắm nhìn Hoàng Đế phong được hưởng ké, nếu ngộ được một chút, đối với tu hành trong tương lai là cực kỳ có trợ giúp, cho dù chẳng ngộ được điều gì, cũng là vốn liếng để sau này khoác lác với người ta.

Tiên Vân xa ở trên không phi hành vừa nhanh vừa ổn, toàn bộ cảnh sắc trên Hoàng Đế phong thu vào đáy mắt, các loại kiến trúc, từng ngọn cây cọng cỏ đều sinh trưởng tự nhiên đẹp đẽ, làm cho lòng người tâm tình thoải mái, các loại tạp niệm tự nhiên tan biến, sinh lòng bao la rộng rãi.

Người thường xem náo nhiệt, cao thủ xem kỹ thuật, mấy tên trưởng lão ngưng thần trầm tư, ngồi xuống khoanh chân cảm ngộ đại đạo, mặc dù bọn hắn là trưởng lão cao quý, nhưng cơ hội được xem toàn bộ cảnh sắc Hoàng Đế phong cũng rất hiếm.

Đám đệ tử mới ngoại trừ số ít ngộ tính cực cao, đại đa số lại chìm đắm trong cảnh sắc mỹ lệ như tiên giới, lầu đài đình các đã đủ làm cho bọn hắn cảm thấy đẹp không sao tả xiết, đừng nói là tiên khí quanh quẩn Hoàng Đế phong.

Thiên không rộng rãi sáng sủa như tấm gương, xanh lam không một gợn mây, thỉnh thoảng có tiên hạc thong thả bay ngang Tiên Vân xa, làm các đệ tử hưng phấn kêu to gọi nhỏ.

Đỉnh núi của Hoàng Đế phong phảng phất như bị người ta dùng búa phạt ngang, làm lộ ra khối đất bằng cực lớn, Thái Sơ bảo điện đứng sừng sững, chiếm hơn ngàn mẫu đất, nguy nga to lớn, khí phái vô bỉ, tiên chung quẩn quanh không dứt bên tai, là nơi mà cả Tường Long quốc hướng về.

Dưới Thái Sơ bảo điện, rất nhiều tiểu viện tinh xảo xinh đẹp dựa vào núi mà xây dựng, trùng trùng điệp điệp, xung quanh là cổ thụ che trời, ẩn ẩn hiện hiện. Có thể cư trú ở đây, không phải cao nhân tiền bối Thái Sơ giáo cũng là đệ tử hạch tâm.

Tốc độ của Tiên Vân xa cực nhanh, vòng quanh Hoàng Đế phong một vòng, đáp xuống một sơn cốc phía sau Hoàng Đế phong.

Linh Điền cốc, tên như ý nghĩa, đây là một sơn cốc linh khí cực kỳ nồng đậm, tựa như một miếng đất màu mỡ, một đời lại một đời, đám đệ tử tân tấn lại ở đây bước đầu tu tiên, trồng xuống tiên căn, mọc mầm thành tài.

Chương 13: Dẫn linh chủng trong Linh Điền cốc (2)

Thế hệ Tần Hạo Hiên này cũng không ngoại lệ, ở trong một học đường tinh xảo, hai trăm tên đệ tử mới nhìn thấy một nam tử trung niên, ăn mặc theo kiểu thư sinh xuất hiện.

- Bổn tọa là tiên sư dạy vỡ lòng cho các ngươi, Linh Điền cốc trưởng lão Sở Tài, tiếp theo ba tháng, các ngươi sẽ ở Linh Điền cốc học tập linh pháp, trồng xuống tiên căn, mỗi người trong vòng ba tháng thành công phá vỏ mọc mầm, đạt đến Tiên Miêu cảnh, sẽ được tông môn trọng điểm bồi dưỡng, thậm chí được thu nạp vào nội môn, bái vào môn hạ của đường chủ tứ đại đường, mà tiền cấp cho các ngươi nuôi gia đình cũng tăng từ 200 lượng lên 400 lượng một năm, nếu trong vòng ba tháng không có nảy mầm, vậy thì sẽ sắp xếp cho công việc, trở thành đệ tử tạp dịch.

Sở trưởng lão nói thẳng vấn đề xong, mỗi người được phát cho một viên đan dược màu xám, ẩn chứa linh khí nồng đậm, to bằng quả nhãn.

- Hiện tại thân thể các ngươi còn là phàm tục, cảm nhận không đến linh khí thuần chính trong thiên địa, nếu làm từng bước, cho dù ngộ tính thật tốt cũng phải cần một tháng mới cảm nhận được linh khí, vì để cho các ngươi nhanh chóng tu hành, trong vòng ba tháng tới, mỗi ngày các ngươi đều có thể nhận được một viên Dẫn Linh đan, có thể làm cho các ngươi cảm nhận được linh khí, còn phải bao lâu mới dẫn linh khí vào trong người, thì phải xem vận mệnh của các ngươi. Nhớ lấy, sau khi dùng Dẫn Linh đan, tác dụng của dược hiệu là nửa giờ, nếu thất bại, thì phải chờ ngày hôm sau mới được uống tiếp.

- Dẫn linh khí vào người xem trọng là tư chất và tâm tính, phải giữ cho tâm bình khí hòa, không kiêu không vội, nếu không thì không thể thành công! Nhớ lấy!

Sau khi nói xong cách dẫn linh khí vào người, Sở trưởng lão nhiều lần căn dặn, cuối cùng mới thắp lên một nén hương.

Cây hương này có thể ngưng thần tĩnh khí, lại có thể dùng để xem thời gian, đúng là nhất cử lưỡng tiện.

Cuối cùng cũng có thể tu tiên rồi, hai trăm tên đệ tử mang tâm trạng kích động không thôi tìm chỗ ngồi xuống, bình phục tâm tình, uống Dẫn Linh đan, cho dù là muốn 400 lượng bạc hay muốn bái vào tứ đại nội đường, thì cũng phải mang lòng tự tin thành công, tu luyện càng nhanh càng tốt.

Dẫn Linh đan vừa vào miệng lập tức tan, biến thành một dòng nước chảy ở trong bụng, lát sau Tần Hạo Hiên cảm thấy thân thể nhẹ bẫng, nguyên bản không khí vốn không không, nay bỗng quẩn quanh thiên địa linh khí thuần chính, vô hình vô sắc, làm cho lòng người thư sướng.

Tuy lần đầu tiên Tần Hạo Hiên cảm nhận được linh khí, nhưng hắn không lạ lẫm gì, những lúc phụ thân linh hồn lên tiểu xà, hắn đã cảm nhận qua vô số lần.

Cho dù là địa phương hoang vu cằn cỗi cũng có thiên địa linh khí, chẳng qua hơi mỏng manh mà thôi. Mà rất nhiều linh dược dị thảo cũng tản ra linh khí, tiểu xà chính là dựa vào sự cảm nhận mạnh mẽ với các chủng loại linh khí, mà tìm ra linh dược dị thảo.Ở trong lúc Tần Hạo Hiên còn chìm đắm trong cảm giác mỹ diệu của lần đầu tiên cảm nhận được linh khí thì trong số đám đệ tử đã có người dẫn linh khí nhập vào thân thể.

- Phanh!

Ở góc Tây Bắc bay lên một đạo khí thế thông thiên, Lý Tĩnh đã thành công dẫn linh khí nhập vào người, hắn xuất thân từ hoàng tộc, từ bé đã được học tập qua, ăn thì linh dược, tắm thì nước thuốc. Vậy nên sức sống của tiên chủng trong hàng đệ tử mới năm nay xứng đáng thứ nhất, ở sau khi nuốt xuống linh đan, khí thế trên người xông lên, tức thì linh khí dẫn vào người, tưới vào tiên chủng, tiên chủng hơi run nhẹ, khe khẽ thò ra một sợi rễ nho nhỏ.

Dẫn linh khí vào người xong, sắc mặt Lý Tĩnh hồng nhuận, trên người phát ra từng tia linh khí, ánh mắt cũng linh động hơn nhiều. Nguyên bản hắn vốn phong thần tuấn lãng, nay lại thêm một phần ngọc thụ lâm phong, cả người lộ ra khí thế cao cao tại thượng, làm cho người khác muốn thân cận mà lại sinh lòng tự ti.

Lý Tĩnh đã vứt mọi người ra phía sau, trong ba tháng tới chỉ cần hắn tập trung toàn lực dẫn linh khí nhập thể, nuôi dưỡng tiên chủng, để tiên chủng nhanh chóng sinh trưởng. Tốc độ này làm chấn kinh thầy giáo vỡ lòng là Sở trưởng lão, lúc này đang trợn mắt há mồm, gương mặt già nua kích động đến nỗi đỏ bừng.

Nghe đồn chưởng giáo hiện nay, Hoàng Long chân nhân bỏ ra thời gian uống cạn chén trà, mới có thể dẫn linh khí vào người thành công, không hổ là xuất thân từ hoàng gia lại còn có tử chủng, cơ hồ là vừa nuốt xuống Dẫn Linh đan, lập tức thành công dẫn linh khí vào người, phá vỡ vỏ tiên chủng, vượt qua cửa khẩu đầu tiên trên con đường tu tiên.
Sở trưởng lão len lén thở dài, không trách những vô thượng đại giáo kia vì tranh được một tên đệ tử tử chủng mà đánh nhau toạc đầu, tư chất ngộ tính mạnh mẽ đến như vậy, chỉ cần nhìn tốc độ dẫn linh khí vào người cũng biết ngày sau thành tựu không thể tưởng tượng được!

Dẫn khí nhập thể là bước đầu tiên trên con đường tu tiên, phá vỡ vỏ tiên chủng, mọc ra tiên căn, đối với người tư chất tuyệt hảo dễ dàng như trở bàn tay, nhưng đối với đa số đệ tử tư chất yếu kém, có thể bị vây khốn ở chỗ dẫn linh khí nhập thể này thật lâu.

Bị Lý Tĩnh làm cho chấn kinh, đại đa số đệ tử mở to mắt, không ít người phát ra tiếng sách sách cảm thán. Sở trưởng lão cẩn thận đếm, chỉ có không đến mười người không bị ảnh hưởng, vẫn nhắm mắt cảm ngộ, mà Tần Hạo Hiên là một cái trong đó.

Ánh mắt của hắn dừng lại ở trên người Tần Hạo Hiên một lát, trên người thiếu niên này tản mát một cỗ linh khí khác lạ, cực kỳ yếu ớt lại dị thường thuần chính, ít nhất so với linh khí của Đại Tự sơn thì tinh thuần hơn nhiều.

Làm một vị tiên sư chuyên môn vỡ lòng, đây là lần đầu tiên hắn trông thấy chưa có dẫn linh khí nhập thể, trên người lại tản mát ra linh khí tinh thuần bình hòa đến thế, thật tiếc là tư chất của thiếu niên này lại quá tệ.

Sở trưởng lão còn đang vì vấn đề của Tần Hạo Hiên mà rối rắm, bỗng nhiên bên cạnh Tần Hạo Hiên tuôn ra khí thế chỉ khi dẫn linh khí nhập thể mới có, làm hắn chú ý sang.

Lần này dẫn linh khí nhập thể là Từ Vũ, sau khi dẫn linh khí nhập thể, sắc mặt nàng hồng nhuận, trên người tản mát ra phong tư nữ nhân, ánh mắt sáng ngời của nàng đảo qua Tần Hạo Hiên bên cạnh, thấy hắn còn đang nhắm mắt tiềm tu, thì chẳng thèm để ý đến ánh mắt hâm mộ và nịnh nọt của người khác, liền nhắm mắt lại hít thở hô hấp, hấp thu linh khí tưới vào tiên chủng, tranh thủ sớm ngày đột phá vào Tiên Miêu cảnh.

Cho dù sự việc phát sinh ngay bên cạnh mình, khí tràng cường đại và khí thế đó cũng không ảnh hưởng đến Tần Hạo Hiên, từ sắc mắt và hô hấp đến xem, hắn không hề vì thành công của người khác mà sinh lòng vội vã, cũng không hề tự ti, loại tâm cảnh bất động như núi thế này cũng khiến Sở Tài thầm khen không dứt, chỉ tiếc cho tư chất của hắn.

Sở trưởng lão còn chưa kịp thổn thức, Trương Cuồng ở cách đó không xa cũng tuôn ra một cỗ khí thế đặc hữu của dẫn linh khí nhập thể, còn tản ra một cỗ cuồng ngạo, xứng đáng với tâm tính của Trương Cuồng.

Chỉ trong vòng có ba mươi hơi thở, ba tên đệ tử tử chủng lần lượt dẫn linh khí nhập thể, phá vỡ vỏ tiên chủng.

Chương 14: Đạo tâm cố được một nén hương

Nhóm: TTTV

Nguồn: TruyenYY

Dịch: Tiêu Dao

----------------------

Loại tốc độ này mặc dù là Sở trưởng lão cũng không nhịn được đố kỵ, càng khỏi bàn các tân đệ tử, ở ba tên đệ tử tử chủng trước trước sau sau lần lượt thành công, đại đa số mọi người trở nên nôn nóng.

Dẫn linh nhập thể là một quá trình thận trọng, yêu cầu bình tâm tĩnh khí mới có thể làm được, bọn họ tâm phù khí táo cả gan làm liều, tăng tốc dẫn linh nhập thể phá vỏ, nhưng càng tâm phù khí táo liền càng không thể thành công, thậm chí còn có vài tên đệ tử sắc mặt tái nhợt, nếu không phải Sở trưởng lão đúng lúc ra tay cứu giúp, bọn họ sẽ bị linh khí tổn thương thần hồn, cả đời không thể có đại thành tựu gì.

Tam đại thiên tài theo thứ tự dẫn linh nhập thể, vài trăm hơi thở sau, trên người Trương Dương cùng Mộ Dung Siêu cũng tuôn ra khí thế dẫn linh nhập thể, từ dẫn linh nhập thể phá vỡ tiên chủng tốc độ mà so sánh, hôi chủng cùng tử chủng chênh lệch liền xuất hiện.

Tuy nói tư chất không phải thước đo cân nhắc thành tựu tương lai của người tu tiên, nhưng tư chất tốt khởi điểm cao là chẳng cần nghi ngờ.

Thời gian còn lại, mấy đệ tử tiên chủng vô sắc no đủ trước sau dẫn linh nhập thể thành công, từng đợt khí thế ngập trời bốc lên, làm những người khác không thể tĩnh tâm nổi, vì tránh cho bản thân bị tẩu hỏa nhập ma, có người đã ngừng lại.

- Còn một khắc.

Sở trưởng lão nhìn nén hương đã đốt hơn phân nửa, nhắc nhở mọi người.

Tức khắc, lại có không ít đệ tử lục tục mở to mắt, bọn họ không thể bình tĩnh tâm thần, dù sao còn có ba tháng, không vội một hai ngày.

Thời gian trôi đi, người bỏ cuộc càng ngày càng nhiều, nén hương nọ cũng sắp cháy hết, dược hiệu của Dẫn Linh đan sắp biến mất, toàn bộ học đường chỉ có Tần Hạo Hiên còn đắm chìm ở trong tu luyện, khác biệt những người khác để ý thời gian, Tần Hạo Hiên hoàn toàn quên mất thời gian, tập trung toàn bộ tinh thần.

Không có sốt ruột, càng không nôn nóng, có chỉ là một trái tim cầu đạo bình tĩnh như nước.

Nhiều lần tiến vào thân thể tiểu xà, Tần Hạo Hiên không giống mọi người, hắn vốn nhiều lần tiếp xúc linh khí, cho nên tuy là nhược chủng, lại so với đệ tử tiên chủng đầy đủ càng hiểu linh khí, chỉ là nhược chủng khi tiến hành dẫn đạo linh khí yêu cầu khống chế, so với tiên chủng đầy đủ thì khó hơn rất nhiều.

Trong lúc tiên chủng đầy đủ còn chưa có cảm nhận được tiên linh khí, Tần Hạo Hiên đã trước bọn họ một bước cảm nhận được.

Viện này giống như một người chân bị thương, cùng người bình thường tiến hành chạy thi 100 mét, người bị thương chịu thiệt rất nhiều.

Nhưng nếu người bị thương này từ khi cuộc thi bắt đầu cách đích chỉ có 10 mét thì sao?? Cho dù hắn bị thương, nhưng cũng có cơ hội thắng.

Tư chất của Tần Hạo Hiên kém, khiến cho Mộ Dung Siêu từng bị hắn bị hắn một quyền đánh thành mắt gấu trúc vô cùng an ủi, hắn cùng Trương Cuồng ôm tâm tư, đó là tu thành linh pháp báo thù rửa hận, hung hăng tra tấn Tần Hạo Hiên, làm hắn muốn sống không được muốn chết không xong.

Rất nhiều ánh mắt phức tạp nhìn về phía Tần Hạo Hiên còn đang kiên trì, có kính nể, có khinh thường, mà trong mắt Sở trưởng lão thì tràn đầy thưởng thức, tư chất của Tần Hạo Hiên không được nhưng đạo tâm chắc chắn, làm tiên sư vỡ lòng, hắn biết rõ thời gian dẫn linh nhập thể phá vỡ tiên chủng càng dài, khó khăn càng lớn, nếu đạo tâm không kiên cố, tâm cảnh không bình hoà, căn bản không thể thành công, Tần Hạo Hiên ngồi ngay ngắn, đến bây giờ còn có thể thủ vững bản tâm, hô hấp vững vàng, kiên trì bền bỉ, vô si vô vọng vô cụ, là hắn cả đời gặp qua tân đệ tử đạo tâm chắc chắn nhất.

Thời gian sắp hết, nén hương cũng chỉ thừa chút ít điểm đỏ mỏng manh.

Tần Hạo Hiên còn ngồi ngay ngắn, cho dù ngoại giới cực kỳ ồn ào, cũng không thể dao động tâm thần của hắn.

Làm địch nhân của Tần Hạo Hiên, Lý Tĩnh cùng Trương Cuồng đều vì nghị lực sức chịu đựng của hắn mà khiếp sợ, âm thầm bội phục, đồng thời tự cảnh tỉnh mình, nếu có cơ hội một kích đánh chết Tần Hạo Hiên nhất định không dùng kích thứ hai, loại người này không thể cho hắn cơ hội thở dốc, nếu không nhất định sẽ bị trả thù!

Sở trưởng lão nhìn hương nói:

- Còn có mười tức.

Sở trưởng lão báo giờ càng làm xung quanh nghị luận châm chọc:

- Ta đoán hắn khẳng định sẽ không thành công!
- Vô nghĩa, hắn mà thành công liền không phải nhược chủng!

- Phế vật chính là phế vật, con cóc cũng muốn ăn thịt thiên nga!

……

- Năm tức!

- Bốn tức!

- Ba tức!

- Hai tức!

……

Tần Hạo Hiên còn không từ bỏ, sắc mặt bình tĩnh trước sau như một, hô hấp cũng rất vững vàng, loại tâm tính giếng cổ không dao động này, khiến Sở trưởng lão cố ý báo giờ, muốn thử xem đạo tâm hắn đến tột cùng có bao nhiêu kiên cố chấn động không thôi.

Mộ Dung Siêu châm chọc nói:

- Thân là đệ tử nhược chủng thì phải học được đối mặt hiện thực, đạo tâm chắc chắn thì thế nào, còn không phải bởi vì tư chất quá kém mà thất bại chấm dứt?

Không ai cho rằng Tần Hạo Hiên sẽ thành công, ngay cả Sở trưởng lão cũng đã chuẩn bị xong lời nói an ủi, động viên tên tân đệ tử đạo tâm chắc chắn, nghị lực kinh người, tư chất lại kém cỏi này, bảo hắn sau này không ngừng cố gắng. Nhưng lời nói còn chưa nói ra miệng, trên người Tần Hạo Hiên dâng lên khí thế chấn trụ bọn họ.

Ở một giây cuối cùng, Tần Hạo Hiên rốt cuộc dẫn đạo linh khí nhập thể, phá vỡ tiên chủng, thành công mọc ra tiên căn, tiếp theo chính là cắm rễ! Rễ đã sinh, liền có thể xem như chân chính đặt bước chân đầu tiên lên tu tiên lộ.

Toàn trường ồ lên.

Tất cả mọi người đang chờ chế giễu, nhưng Tần Hạo Hiên thành công hung hăng đánh bọn họ một bạt tai, một đám trợn mắt há hốc mồm, á khẩu không trả lời được.

Sở trưởng lão kêu một tiếng tốt, ánh mắt nhìn về phía Tần Hạo Hiên tràn ngập tán thưởng cùng khâm phục, một đệ tử nhược chủng có đạo tâm chắc chắn cùng nghị lực như vậy, ở ngày đầu tiên sơ huấn thành công phá vỡ tiên chủng, có thể nói tiền vô cổ nhân! Ngay cả Từ Vũ cự nhân ngoài ngàn dặm, chẳng cùng ai nói năng cũng tươi cười ấm áp.
Sở trưởng lão trầm trồ khen ngợi cùng Từ Vũ tươi cười, không thể nghi ngờ làm cho Tần Hạo Hiên kéo tới không ít cừu hận, đặc biệt là đám đệ tử không thể chịu đựng kiên trì tiếp kia, vốn đã vì Tần Hạo Hiên thành công mà ghen ghét phát điên, hiện nay lại càng đố kỵ.

So sánh với đám người Lý Tĩnh Trương Cuồng, Tần Hạo Hiên thân là nhược chủng cũng không thua ở trên vạch xuất phát, nhưng bản thân Tần Hạo Hiên lại rất không hài lòng, tư chất chênh lệch quả nhiên ảnh hưởng rất lớn, ở lúc ban đầu rất có thể sẽ bị kéo ra tu vi chênh lệch!

Như vậy đi xuống, ngày sau đám người Trương Cuồng sẽ không khách khí với ta! Chẳng lẽ thật sự phải tìm thời gian phụ thể vào tiểu xà đi Tuyệt Tiên Cốc, đánh cuộc vận khí một phen?

So sánh tư chất giữa bản thể và tiểu xà, hắn không thể không thừa nhận thân thể mình thật quá lởm, xem ra thực sự cần thiết đi Tuyệt Tiên Cốc một chuyến, tìm một ít linh đan diệu dược rèn luyện thân thể, tăng tư chất lên.

Sở trưởng lão tán dương nhìn Tần Hạo Hiên một cái, thống kê nhân số dẫn linh nhập thể, hai trăm tên tân đệ tử chỉ có mười người thành công dẫn linh nhập thể, đây mới là ngày sơ huấn đầu tiên, con số này đã làm Sở Tài mừng rỡ như điên.

Kế tiếp là sơ tu công pháp, Sở trưởng lão phát cho mỗi người một quyển sách nhỏ, bên trong ghi lại Dẫn Khí thuật cơ sở nhất, đệ tử đã dẫn khí nhập thể có thể tu luyện Dẫn Khí thuật, hấp thu linh khí tưới Tiên Miêu, thúc giục Tiên Miêu trưởng thành nhanh hơn, chỉ cần Tiên Miêu phá vỏ, đó chính là tầng thứ hai Tiên Miêu cảnh.

Những đệ tử chưa có đạt tới dẫn khí nhập thể một mặt miễn cưỡng tu tập Dẫn Khí thuật, một mặt chờ ngày mai tiếp tục dùng Dẫn Linh đan, nếu chỉ dùng dẫn đạo thuật, chậm thì một hai năm, nhiều thì mười năm tám năm mới có thể phá vỏ thành công.

Dẫn Khí thuật tự nhiên không làm khó được loại thiên tài như Lý Tĩnh, Trương Cuồng, cơ hồ là vừa thấy đã hiểu vừa học liền thông, bắt đầu điên cuồng hấp thu thiên địa linh khí phụ cận, để Sở trưởng lão líu lưỡi không thôi, chiếu như vậy đi xuống, nảy mầm chỉ là vấn đề thời gian, hơn nữa sẽ chẳng bao lâu.

Tuy Tần Hạo Hiên cũng thành công, lại không có ngộ tính cùng thiên phú như đệ tử tử chủng, không thể nháy mắt luyện thành Dẫn Khí thuật, chỉ có thể giống như những người khác, từng bước tu tập.

Đảo mắt màn đêm buông xuống, đệ tử tạp dịch của Linh Điền Cốc đã an bài tốt nơi ăn chỗ ngủ cho đám tân đệ tử, Sở trưởng lão nói:

- Đạo tu hành không thể đóng cửa tự làm, Linh Điền cốc cũng có không ít sư huynh, các ngươi cố gắng thỉnh giáo bọn họ, ngày mai ta sẽ giảng giải cho các ngươi một ít cơ sở tu tiên thường thức, mang bọn ngươi phân biệt một ít dược liệu.

Hắn lại nói mấy điểm quan trọng khi vận khí dẫn khí rồi rời đi, để cho bọn họ tự hành tu luyện.

Linh Điền cốc ngoại trừ địa phương sơ huấn cho đám tân đệ tử nhập môn, còn có rất nhiều đệ tử tạp dịch nhập môn mười mấy năm thậm chí mấy chục năm, phần lớn bọn họ dừng lại ở tầng thứ nhất gieo trồng tiên căn hoặc tầng thứ hai Tiên Miêu cảnh sơ kỳ không tiến thêm được, an bài bọn họ ở Linh Điền cốc gieo trồng linh dược cung cấp cho tông môn sử dụng, nếu không có kỳ ngộ to lớn đột phá cảnh giới, cả đời này cũng chỉ đành ăn no chờ chết, vô vọng dương danh.

Đối với đám đệ tử tạp dịch không còn hy vọng gì này, mỗi lần tân tấn đệ tử nhập môn tiến hành sơ huấn chính là một cơ hội.

Từng có đệ tử tạp dịch lấy lòng đệ tử thiên tài đang tiến hành sơ huấn, sau này tên đệ tử thiên tài kia trưởng thành, liền giúp hắn thoát ly thân phận đệ tử tạp dịch, huống hồ lần này còn có ba tử chủng, hai hôi chủng, có thể nói là đệ tử tư chất tốt nhất của Thái Sơ giáo từ khi khai sơn lập phái tới nay, dù nịnh bợ một đệ tử hôi chủng, cũng nhận được ích lợi vô cùng.

Đi vào ký túc xá, đã có không ít đệ tử tạp dịch chờ lâu, ân cần giúp những đệ tử thiên tài, tìm ký túc xá, các loại sự việc đều an bài thỏa đáng.

Trong Linh Điền cốc, đệ tử tạp dịch gieo trồng linh dược có đến mấy trăm người, nhưng đệ tử tiên chủng có màu chỉ ít ỏi năm người, tự nhiên là sư nhiều cháo thiếu, hơn nữa tu tiên không chỉ trông vào tư chất của tiên chủng mà dự đoán thành tựu, không ít đệ tử tạp dịch chậm chân bắt đầu nhìn về phía tân đệ tử nhược chủng, tìm lấy một tên thuận mắt, có khí lại mèo mù vớ phải chuột chết, vì mỗi năm đều có đệ tử nhược chủng bộc lộ tài năng.

Trong đám đệ tử nhược chủng, khí chất khí thế của Tần Hạo Hiên tự nhiên làm người động dung nhất, hơn nữa chuyện hắn kiên trì đến cùng phá vỏ thành công cũng được truyền ra, một đệ tử tạp dịch sau khi quan sát, quyết định kéo gần quan hệ với Tần Hạo Hiên.

Hắn mới vừa đi lên, Trương Cuồng đã mang theo mấy đệ tử tạp dịch lấy lòng đi tới, chỉ vào Tần Hạo Hiên nói:

- Vị này là đồng hương của ta, là bạn tốt Tần Hạo Hiên, ở Đại Điền trấn Tần huynh thường chỉ điểm ta công phu, năm trước cùng hắn luận bàn ta không cẩn thận gãy mấy cây xương sườn, ở trên giường nằm ba bốn tháng, đáng tiếc, thân thủ hắn tốt như thế, vậy mà là nhược chủng vô sắc, chỉ sợ vô vọng nảy mầm, còn xin các vị sư huynh nể mặt mũi ta, sau này quan tâm hắn nhiều hơn!

Ý tứ của Trương Cuồng quá minh bạch, những đệ tử tạp dịch kia đều là lão thành tinh, ai không nghe được ý tại ngôn ngoại, lập tức nhìn Tần Hạo Hiên cười âm trầm, sôi nổi đáp ứng Trương Cuồng nhất định chăm sóc Tần Hạo Hiên kỹ càng.

Mà tên đệ tử tạp dịch kia vốn định tới bắt chuyện với Tần Hạo Hiên sợ tới mức toát mồ hôi lạnh, vội vàng quay đầu bỏ đi, thật sự đi lại với Tần Hạo Hiên, sau này chết như thế nào cũng không biết.

Trương Cuồng là tử chủng, tư chất tiềm lực vô hạn, tương lai thành tựu không thể hạn lượng, các đệ tử tạp dịch đó đang lo không biết làm sao nịnh bợ nhân vật thiên tài này, Trương Cuồng lại chủ động mở miệng tạo cơ hội, bọn họ một đám xắn áo xoa tay, nếu không phải vì môn quy nghiêm cấm đệ tử nội đấu, sợ là bọn hắn đã lập tức xông lên đánh ngã Tần Hạo Hiên tranh công.

Tuy nói đám lão đệ tử trong Linh Điền cốc tư chất tệ hại, nhưng không thiếu Tiên Miêu cảnh, đã tu hành qua mười năm tám năm thậm chí mấy chục năm, Tần Hạo Hiên tự nghĩ không phải đối thủ, trong lòng cảm thấy nguy cơ mãnh liệt.

Không tốt! Những người này vì nịnh bợ Trương Cuồng, chuyện gì cũng dám làm! Hiện tại ta căn bản không phải đối thủ của bọn họ! Cần thiết nghĩ cách mau chóng tăng tu vi lên, cầu tự bảo vệ mình! Xem ra tối nay không thể không đi Tuyệt Tiên Cốc đánh cuộc vận khí! Nhìn xem nơi đó có phải giống như sư huynh đã nói không, có linh dược đan dược, nếu tìm được mấy loại thiên tài địa bảo, hẳn có thể giúp bản thân đề thăng tu vi?

Chương 15: Trong Sách Có Bảo Bối

Đêm lặng người vắng, Tần Hạo Hiên phụ thân lên tiểu xà, lần mò đến Tuyệt Tiên Cốc.

Tốc độ của tiểu xà rất nhanh, một nén hương đã vượt qua Hoàng Đế phong, xuyên qua tầm mười ngọn núi nhỏ, đi đến bên ngoài Tuyệt Tiên cốc âm khí sâm sâm, tà độc bao quanh.

Tần Hạo Hiên ngẩng đầu, thấy cửa vào Tuyệt Tiên Cốc khói đen vần vũ, xung quanh mười dặm hoang tàn vắng vẻ, ngọn cỏ không mọc nổi, chẳng hề có lấy bóng dáng phi cầm tẩu thú.

Tiếp cận cửa vào Tuyệt Tiên Cốc, một cỗ áp lực truyền đến, phảng phất như một tảng đá đè nặng lên người, cất bước khó khăn. Mỗi khi tiến lên một bước, áp lực càng lớn một phần.

Nghĩ đến tình cảnh khó khăn của mình, cho dù độc khí đáng sợ hơn nữa, Tần Hạo Hiên chỉ đành liều mình, đánh cuộc tiểu xà vạn độc bất xâm, sau đó cắn răng tiến vào.

Trong Tuyệt Tiên Cốc mây đen che trời, thỉnh thoảng có vài đạo sấm chớp sáng loé lên, đánh xuống mặt đất đen thui đã thấm đẫm độc khí mà trở thành vừa khô vừa cứng, đưa mắt nhìn cảnh vật hoang vu, nơi nơi tường đổ hố trũng, trên đất rải rác nhiều pháp bảo vỡ vụn tan nát nằm vất vưởng, bị độc khí ăn mòn ngàn năm khiến gỉ sét loang lổ, tản ra ma khí thấu xương bức người.

Mấy ngọn núi đá cao trăm thước cách đó không xa, một ngọn bị đập vỡ hơn nửa, đứng một mình quỷ dị, một ngọn gần đó bị xuyên thủng, vết thủng có đường kính tới ba mươi thước, có thể nhìn thấy màn trời xám xịt đen tối bên kia.

Những tàn tích phá hoại viễn siêu khả năng người thường này, là do năm đó Tiên Ma đại chiến lưu lại sao? Tần Hạo Hiên chấn kinh tự hỏi.

- Di, vật sống!

Trong khi Tần Hạo Hiên đang nhìn quanh bốn phía thì bên trái có tiếng nói.

Cẩn thận nhìn sang, một thân thể to lớn và xấu xí đang dựa lên một thân cây khô ở ngoài trăm thước, màu sắc thân thể này cùng cảnh vật trong cốc một màu, không để ý kỹ còn tưởng là một bộ phận của thân cây khô nọ.

Nhìn thân thể đó khó nhọc thở từng hơi, một bộ dầu hết đèn tắt tới nơi, còn đang cố kéo dài hơi tàn, Tần Hạo Hiên lại chú ý đến cách thân thể nọ mười thước, có một cây dược thảo nhỏ ánh vàng lấp lánh, phát ra linh khí cực kỳ tinh thuần, lấy khả năng cảm giác thiên bẩm của tiểu xà, chỉ nhìn qua cũng biết không phải phàm phẩm

- Tiểu xà a tiểu xà, ngươi bé nhỏ nhưng tài năng thật lớn a, có thể đi vào chỗ này mà chưa chết thì đã xem như có linh rồi.

Thân thể nọ nói:

- Ta đã dầu hết đèn tắt tới nơi, chẳng còn hy vọng rời khỏi cốc, vì không muốn công pháp bản thân thất truyền, ta truyền tuyệt học cho ngươi được không?

Tần Hạo Hiên cảnh giác nhìn chủ nhân thân thể nọ, không hề cử động, ánh mắt ánh lên nét nghi ngờ.

- Ta là Bất Tử Vu Ma, tung hoành thiên hạ mấy ngàn năm, chẳng cần lừa ai, nói truyền cho người thì sẽ truyền cho ngươi, ngươi đến đây chẳng phải vì tìm bảo bối sao? Tuyệt học của ta ở tu tiên giới là công pháp đỉnh cấp, ngươi còn không động tâm sao?

Chủ nhân thân thể nọ có chút giận dỗi, nguyên bản thân thể có vẻ dầu hết đèn tắt lại phát ra một cỗ khí tức doạ người, tựa hồ nếu như Tần Hạo Hiên không đồng ý, Bất Tử Vu Ma sẽ lập tức nhảy dậy bóp chết hắn ngay, khiến Tần Hạo Hiên liên tiếp lùi về sau, bất quá chờ một lúc sau, cũng không thấy Bất Tử Vu Ma nhảy dậy.

Bấy giờ Tần Hạo Hiên mới quay sang tìm hiểu Tuyệt Tiên Cốc, thử đi vài bước, phát hiện mỗi ra một bước, áp lực lại lớn thêm một phần.

Từ năng lực hiện tại, hắn tối đa chỉ có thể bò đến bên cạnh gốc dược thảo màu vàng kia.

Trong Tuyệt Tiên Cốc khí độc khắp nơi, hắn cũng không biết cây dược thảo này là tiên thảo hay độc thảo, nếu là độc thảo, ăn bậy có thể mất mạng, nhưng nếu là tiên thảo mà bỏ qua, há chẳng phải uổng phí?

Khi Tần Hạo Hiên do dự có nên đến hái cây dược thảo kia không, Bất Tử Vu Ma bỗng nhiên lăng không phát ra một đạo pháp quyết màu tím kỳ diệu, mang theo âm thanh tựa như thiên quân vạn mã lao nhanh chém giết, bắn thẳng vào ót Tần Hạo Hiên, khiến Tần Hạo Hiên sợ đến mức hồn bất phụ thể, cho rằng ma đầu kia muốn ra tay với mình, nhưng dưới áp lực của Tuyệt Tiên Cốc, hắn không có khả năng tránh né, chỉ có thể trợn mắt nhìn đạo pháp quyết kia bắn vào đầu.

- Đây là độc môn tuyệt học Đạo Tâm Chủng Ma của ta, tu luyện đến khi tinh thâm sẽ cực kỳ lợi hại. Sơn cốc này quá đáng sợ, chẳng ai có thể vào, vì không muốn nó thất truyền, ta truyền nó cho ngươi.

Trong khi Tần Hạo Hiên cho rằng mình chắc chắn phải chết, lại phát hiện trong đầu bỗng nhiên có rất nhiều văn tự huyền ảo khó hiểu, phảng phất như mạnh mẽ khắc vào trí nhớ hắn, mà bản thân an nhiên vô sự, liền minh bạch lão ma này ngoài mạnh trong yếu, chỉ cần không cần lại gần hắn, hắn sẽ không có khả năng làm bị thương mình.
Tần Hạo Hiên ở dưới ánh mắt hung ác nhìn chằm chằm của Bất Tử Vu Ma, chịu lấy áp lực trong Tuyệt Tiên Cốc trườn tới, khoảng cách chỉ ước chừng trăm thước, Tần Hạo Hiên lại tốn mười phút mới đến bên cạch cây thảo dược màu vàng nọ.

May là thân thể của tiểu xà đủ mạnh mẽ, nếu không không cần những độc khí kia, chỉ cần áp lực tích luỹ, một mỗi bước trong cốc cũng đủ để làm người tan xương nát thịt.

Nhìn thấy tiểu xà còn chưa tu luyện mà đã lợi hại đến vậy, Bất Tử Vu Ma cách đó không xa ánh mắt lập loè, tựa hồ cực kỳ vừa lòng kẻ truyền nhân mình lựa chọn này, Tần Hạo Hiên cũng không biết hắn đang tính toán cái gì, nhưng nếu hắn không gây nguy hại cho bản thân thì cũng lười để ý.

Cây dược thảo màu vàng này chỉ cao ba bốn tấc, cả người màu vàng, hơi giống hoa sen, ở trên thân cây khẳng khiu chỉ có một phiến lá vàng rực, tựa hồ chỉ cần một trận gió sẽ bị thổi ngã, tuy tán xạ linh khí mạnh mẽ, nhưng Tần Hạo Hiên không dám ăn vào, vạn nhất đây là một cây độc thảo thì mình sẽ bị độc chết.

Nghĩ đến ban ngày còn phải học tập, chưa quyết định được nên Tần Hạo Hiên tạm thời lùi lại, rời Tuyệt Tiên Cốc.

Ngày hôm sau, Tần Hạo Hiên kéo lê thân mình, mang theo cặp mắt gấu trúc đến học đường, bởi vì là ngày đầu tiên sơ huấn, buổi sáng nửa canh giờ vẫn tiến hành thổ nạp linh khí. Lại có vài tên tân đệ tử dẫn linh nhập thể, phá vỡ tiên chủng, mà số ít đệ tử như Tần Hạo Hiên đã phá vỡ tiên chủng, thì chuyên tâm tu tập Dẫn Khí thuật đổ vào tiên căn, sớm ngày nảy mầm.

Trong nửa canh giờ thổ nạp này, Tần Hạo Hiên tu tập Dẫn Khí thuật lại cảm thấy tiến triển thật chậm chạp, loại thiên tài Trương Cuồng thổ nạp thiên địa linh khí lại như cá voi hấp thuỷ, chẳng bù Tần Hạo Hiên Dẫn Khí thuật lúc được lúc không, thu nạp linh khí chẳng bằng 1% bọn hắn, càng vì di chứng khi phụ thân vào tiểu xà, khiến hắn trong lúc nhắm mắt đả toạ lại ngủ gục.

Thẳng đến lúc vào học, Sở trưởng lão đứng trên bục giảng, bắt đầu giảng giải rất nhiều cơ sở thường thức của tu tiên giới, Tần Hạo Hiên cố tỉnh táo để nghe, nhưng mí mắt tựa như nặng ngàn cân, liên tục ngáp, thu hút sự chú ý của mọi người, cũng khiến cho Sở trưởng lão phật ý, cảm tình bị hạ xuống một chút.

Làm cho Sở trưởng lão phát chán là, ban đầu Tần Hạo Hiên còn chỉ ngáp, nhưng chốc sau thế mà gục xuống bàn ngủ, tiếng ngáy truyền ra liên miên không dứt.

Ngày hôm qua Sở trưởng lão còn có hảo cảm với Tần Hạo Hiên, cho rằng tuy tư chất hắn kém nhưng đạo tâm chắc chắn, có thể thành tài, nhưng với biểu hiện hôm nay của Tần Hạo Hiên thật đảo lộn lại ấn tượng của Sở trưởng lão.

Đây là lần đầu tiên trong mấy chục năm làm tiên sư vỡ lòng của hắn, gặp phải tên học trò ngủ ngay ngày đầu đi học, nếu đó là đám thiên tài như đệ tử tử chủng thì còn chấp nhận được, nhưng chỉ một tên vô sắc kém cỏi dựa vào cái gì ngủ gật??

Sở trưởng lão khục một tiếng thật to, mong đánh thức Tần Hạo Hiên lại chẳng có kết quả gì, ngữ khí bất mãn nói:

- Hôm nay ta nói cho các ngươi nghe về tu tiên lục nghệ, tu tiên lục nghệ là Pháp Đan Khí Phù Trận Ngự, Pháp là linh pháp đạo thuật, Đan là thuật luyện đan, luyện chế linh đan diệu dược, Khí là thuật luyện khí, chế tác các loại pháp khí, Phù là chế phù, chế tạo ra các loại linh phù, Trận là bày trận, Ngự lại chia làm hai loại, một là phương pháp điều khiển pháp khí, hai là ngự thú thuần thú.

Hơn 200 tên tân đệ tử đều tập trung nghe giảng, lật đật ghi chép, trừ tiếng giảng của Sở trưởng lão còn lại lặng ngắt, tiếng ngáy của Tần Hạo Hiên thật nổi bật chói tai, kết quả nhận lấy một đám ánh mắt kinh dị và khinh bỉ.
- Phế vật.

Trong đầu Trương Cuồng bật ra hai chữ, nếu nói Tần Hạo Hiên nỗ lực chăm chỉ, hắn còn có vài phần lo lắng, hiện tại Tần Hạo Hiên như vậy hắn liền chẳng thèm lo ngại, chỉ cần mình linh pháp tiểu thành, tìm chỗ nào vắng người là có thể khiến Tần Hạo Hiên bốc hơi khỏi nhân gian.

Gỗ mục không thể đẽo gọt, ánh mắt Lý Tịnh cũng đảo qua trên người Tần Hạo Hiên, nhưng chẳng dừng lại lâu, cuối cùng lại nhìn Trương Cuồng thật kỹ, Tần Hạo Hiên không đáng hắn lãng phí thời gian để chú ý, nhưng Trương Cuồng lại bất đồng, chưởng giáo tương lai Thái Sơ giáo nhất định ra từ một trong ba gã đệ tử thiên tài bọn hắn, trừ Từ Vũ là nữ tử, đối thủ cạnh tranh lớn nhất của hắn chính là Trương Cuồng.

Trương Cuồng cũng chú ý tới Lý Tịnh, hai gã đệ tử tử chủng vô thượng ánh mắt vừa chạm vào liền tách ra, đều nhận ra sự tàn nhẫn trong ánh mắt của nhau, chẳng ai nhường ai.

Từ Vũ dùng khuỷu tay đụng chạm Tần Hạo Hiên, chẳng ngờ Tần Hạo Hiên ngủ say chẳng hề cảm giác, tiếng ngáy phát ra như cũ, làm cho cả sảnh đường cười to.

Chỉ thấy Từ Vũ vốn nhút nhát, nay đỏ bừng cả mặt, ra vẻ giận dữ nói to:

- Cười cái gì mà cười!

Nhất thời mọi người yên tĩnh.

Dù sao cũng là đệ tử tử chủng vô thượng, những người kia ở dưới sự giận dữ của Từ Vũ ngậm miệng lại, bọn họ thật không ngờ tính tình Từ Vũ nhu nhược, lại ra mặt cho Tần Hạo Hiên, vừa giật mình vừa có chút hâm mộ ghen ghét.

Bị người vốn nhu nhược như Từ Vũ quát tuy trong bụng không vui, nhưng chẳng ai dám để lộ. Chuyện cười, đắc tội một tên đệ tử tử chủng tiềm lực vô hạn, này là rất ngu ngốc.

Nếu những người khác vì che chở cho đệ tử ngủ gật trong lúc học tập mà lớn tiếng trong lớp, Sở trưởng lão đã sớm đuổi ra ngoài, nhưng đệ tử tử chủng vô thượng lại bất đồng, hắn đổi sắc mặt mấy lần, cuối cùng bình tĩnh xuống, chẳng hề để ý đến Tần Hạo Hiên nữa. Dù sao mặt mũi của đệ tử tử chủng là phải cho.

Đồng thời trong lòng vì Tần Hạo Hiên mà thở dài, nếu hắn không tự bỏ bê mình như vậy, lấy đạo tâm của hắn, gặp thêm kỳ ngộ gì mà nói, tương lai thành tựu cũng không thấp, nhưng xem ra, đã định trước cả đời làm đệ tử tạp dịch.

Tần Hạo Hiên ngủ thẳng đến khi trời chiều, bấy giờ mới lười nhác mở mắt, nhìn Sở trưởng lão, vỗ đầu một cái than hỏng rồi, hôm nay chính là ngày đầu tiên sơ huấn nha!

Trong khi Tần Hạo Hiên ảo não vì không nghe giảng bài cả ngày, Từ Vũ ở bên cạnh đưa sang bút ký của nàng.

Mở bút ký của Từ Vũ, một cổ u hương bay ra, nét bút lông tinh tế đẹp đẽ viết lấy trọng điểm của bài giảng, ở phía sau vài trang còn vẽ chút ít hoa cỏ.

Tần Hạo Hiên cười cười, nữ hài tử đều thích viết viết vẽ vẽ, Từ Vũ cũng không ngoại lệ, bèn không để ý đến, tiếp tục xem giáo trình.

Giáo trình lập tức thu hút sự chú ý của Tần Hạo Hiên, trong đó ghi lại một thứ hắn chưa từng nghe qua, gọi là thần thức trùng kích.

Thần thức trùng kích là sau khi đến một thực lực nhất định, khi tu luyện linh hồn sẽ sinh ra phương pháp công kích, có thể làm đối thủ nháy mắt đình trệ, cũng có thể dùng thần thức để bố trí ảo cảnh, thậm chí làm cho đối phương hồn phi phách tán, thần hồn càng cường đại, thực lực càng tinh thâm, thần thức công kích càng mạnh.

Còn có loại phương pháp công kích thần kỳ như vậy, chỉ xem giới thiệu sơ lược liền thấy rất bất phàm, Tần Hạo Hiên nhất thời kích động, bất quá lời nói phía dưới giống như dội cho hắn một chậu nước lạnh, thần thức công kích thấp nhất cũng phải cường giả Tiên Anh Đạo Quả cảnh mới có thể tu luyện.

Tiên Anh Đạo Quả cảnh, đó là cấp bậc của lão tổ tông môn, xem ra sau này phải chăm chỉ nghe giảng, nếu không phải Từ Vũ ghi chép kỹ càng rõ ràng, mình chẳng phải là không biết. Nghĩ vậy, hắn ném cho Từ Vũ một ánh mắt cảm kích.

Đến khi hắn xem bút ký đến mệt mỏi, trong lúc vô tình lại nhìn đến mấy cọng hoa hoa cỏ cỏ, trong lòng nhất thời lộp bộp, kích động đến trợn tròn mắt, gắt gao nhìn chằm chằm một gốc cây trong đó.

Từ Vũ ghi chú ở dưới bức vẽ: Nhất Diệp Kim Liên, toàn thân sắc vàng rực rỡ, sinh ra ở nơi chí âm chí độc, mỗi một trăm năm sinh một lá cây, nhiều nhất sinh ra chín lá cây, cho nên lại gọi là Cửu Diệp Kim Liên, chín chiếc lá là khi thành thục, lúc này dược hiệu tốt nhất, là tài liệu luyện đan cực phẩm. Bất quá mặc dù chỉ mọc một lá Nhất Diệp Kim Liên, cũng đủ để luyện ra Hư Hoàn đan, Hoá Sinh đan...

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau