TÊN BÁN NHÀ, LẤY THÂN GÁN NỢ ĐI!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Tên bán nhà, lấy thân gán nợ đi! - Chương 41 - Chương 45

Chương 41

Những ngày bề bộn hiện ra trong yên bình. Mỗi ngày ông tất bật chạy ngược chạy xuôi hai đầu công trường và cửa tiệm, cơ bản không có thời gian bận tâm những việc khác. Ông không có quên người thương của ông và kẻ đang tăm tia người thương của ông, nhưng ông cũng không có thời gian đi đề phòng kẻ tăm tia người thương của ông sẽ làm trò gì.

Sáng sớm Lam Thiếu Bằng đã cất tiếng phàn nàn, “Đã nói bao nhiêu lần rồi, không được để lại dấu vết ở nơi dễ thấy trên người tôi mà. Anh nhìn cổ tôi này.”

Ông sờ sờ mũi. Không phải chỉ để lại dấu hôn trên cổ thôi sao, mà cũng đâu có đậm màu lắm đâu, vậy mà em phàn nàn cả mười phút đồng hồ rồi.

“Nếu em cảm thấy không thoải mái thì em cứ việc gặm cổ của anh đi, gặm chỗ nào anh cũng chịu hết.”

Ông nghiêng đầu giơ cổ ra, ra ý bảo ‘cưng cứ mặc sức mà gặm’. Lam Thiếu Bằng trừng, “Nếu là cổ vịt chua cay thì tôi còn có thể cân nhắc, còn anh thì miễn đi.”

Ông tỉnh bơ khoát tay chặn lại, “Không sao đâu mà, thời nay mọi người cởi mở lắm, không có ai lại đi hỏi dấu vết trên cổ em từ đâu đến đâu.”

Lam Thiếu Bằng bĩu môi một cái chẳng thèm cãi lại ông. Ông chợt nhớ tới vụ bác gái hàng xóm nói muốn giới thiệu đối tượng cho ông, bèn thử nói với Lam Thiếu Bằng xem hắn phản ứng ra sao, “Lam Lam, bác gái hàng xóm nói muốn giới thiệu đối tượng cho anh đó.”

“Ồ, vậy anh cứ đi gặp đi, trông mặt tôi có quan tâm không?” Lam Thiếu Bằng không thèm nhìn ông lấy một cái. Hắn lo soạn cặp công văn chuẩn bị đi làm.

Đầu má thằng này, sao nó bình tĩnh quá vậy? Tại sao nó không phản ứng lại một chút nào hết vại? Em có giận dữ gì thì thể hiện ra một chút cho anh coi coi, sẵn tiện thể hiện rằng em đang quan tâm đến anh có được hay không? Sao người bình tĩnh quá vậy người ơi? Rốt cuộc người có thương anh hay không vậy người?

“Đúng vậy, em không quan tâm sao?” Ông nghiêng đầu chạy đến trước mặt Lam Thiếu Bằng, canh me nét thay đổi trên mặt hắn.

Lam Thiếu Bằng gạt ông qua một bên như đuổi ruồi, “Đây là việc của anh, liên quan gì đến tôi.”

“Em không tức giận thật sao? Nếu em nói em yêu anh, muốn kết hôn với anh thì anh từ chối cái vụ xem mặt này ngay và luôn đó.” Ông chờ mong Lam Thiếu Bằng thể hiện cảm xúc gì đó với ông vô cùng.

“Anh muốn đi xem mắt thì đi đi, nói với tôi làm chi!” Lam Thiếu Bằng sống chết không thừa nhận rằng hắn rất giận, rất muốn ở bên cạnh ông.

“Hừ, vì em không phản đối nên anh đi đó. Anh nói thật đó.” Ông ngửa đầu nhìn trời.

“Muốn đi thì đi, coi chừng gặp phải gái có chồng nha!” Lam Thiếu Bằng trù ông.

“Nói một câu ‘Em yêu anh’ khó đến vậy sao? Lam Lam, em nhỏ nhen quá à.” Anh cũng sẽ không nhụt chí. Anh nhất định sẽ khiến em nói rằng em yêu anh, và rằng em muốn sống cùng anh. Nhất định.

Lam Thiếu Bằng cúi đầu nhìn đồng hồ rồi giục: “Tôi muộn rồi này. Cái câu ‘Em yêu anh’ này không có kiếm được tiền chuyền cần cho tôi, mau đưa tôi tới công ty bất động sản coi.”

Ông té. Câu ‘Em yêu anh’ không có giúp em kiếm được tiền chuyên cần, nhưng nói một câu cũng đâu có khấu trừ tiền thưởng của em đâu, sao em không nói tới?

Nuốt xuống tất cả những bất mãn, ông vẫn ngoan ngoãn cùng Lam Thiếu Bằng xuống lầu và dắt xe đưa hắn đi làm.

Ông cưỡi mô-tô, Lam Thiếu Bằng ngồi đằng sau ôm eo ông, kề sát vào người ông. Quần áo mùa hè vốn mỏng manh, ông có thể cảm giác được độ ấm, thân hình và những đường cong tuyệt mỹ của Lam Thiếu Bằng, sẵn tiện YY trong lòng một chút về cuộc ái ân ngày hôm qua.

Lam Thiếu Bằng xuống mô-tô tại bãi đỗ xe. Hắn sửa sang quần áo tóc tai lại một chút rồi xách cặp đi vào công ty.

Từ Quân cũng vừa đỗ xe vào bãi. Gã bước nhanh đến để cùng vào với Lam Thiếu Bằng.

“Quản lý Lam ở cùng với Tôn Anh Hùng à?” Từ Quân hỏi.

“Đúng vậy, nhà của tôi đang lắp đặt thiết bị nên tôi tạm ở nhờ nhà Tôn Anh Hùng.” Lam Thiếu Bằng đáp.

“Ha ha, quản lý Lam, cậu cứ đánh trống lảng riết. Tôi biết tính hướng của cậu. Cậu và Tôn Anh Hùng chỉ đơn giản là bạn bè thôi sao?” Từ Quân cười chỉ chỉ vào cổ, “Chỗ này của cậu có dấu vết kìa.”

Lam Thiếu Bằng hơi sững lại, sờ lên cổ mắng một câu.

“Tôn Anh Hùng là người thành thật, quản lý Lam nên quý trọng cậu ấy nha. Mỗi ngày cậu được Tôn Anh Hùng đưa đi rước về, mọi người ai cũng nhìn ra hai người các cậu có vấn đề đấy.” Từ Quân cười nói rồi đi đến phía trước nói chuyện với trưởng phòng hành chính.

Lam Thiếu Bằng đã làm việc ở công ty nhà đất này nhiều năm, đại đa số người cũng biết xu hướng tình dục của hắn. Vấn đề tính hướng của nhân viên trong công ty không liên quan đến công việc, thế nên Lam Thiếu Bằng khá hòa hợp với mọi người nơi đây.

Nghe Từ Quân nói như vậy, Lam Thiếu Bằng cảm giác như mình có chút gì đó quan tâm tới Tôn Anh Hùng. Nghe tin Tôn Anh Hùng đi ra mắt, hắn không thoải mái chút nào. Nhưng không thoải mái thì không thoải mái, hắn đâu thể nào bắt Tôn Anh Hùng sống theo ý của hắn được.

Khi còn trẻ thì yêu đương nồng nàng mãnh liệt, cuối cùng đành cúi đầu trước sự thật, những người ấy đều từ bỏ bản thân, đi lấy vợ sinh con. Lam Thiếu Bằng lặng người, hắn cũng không biết phải làm sao bây giờ.

Buổi sáng ông ghé công trường trước để xem xét một lượt. Lão Ngũ và chú Ba rất tận chức tận trách, công trình xem như đang thuận buồm xuôi gió. Chú Ba là trùm phục cổ kiến trúc, chú thường nói tổ tiên của ông là thợ thủ công kiến tạo phủ đệ cho quan lại quyền quý ngày trước, tục gọi là nghề gia truyền. Ông đếch quan tâm nghề gia truyền hay nghề mới học, chỉ cần kiếm được tiền nuôi sống gia đình là mừng rồi.

Chưa kiểm tra hết công trường thì ông nhận được điện thoại của bác gái hàng xóm, “Anh Hùng, cô gái lần trước bác nói với cậu giờ đang ở nhà bác này. Cậu về xem mặt thử đi, ưng hay không thì nói sau.”

“Được, được, bác chờ tôi về nhé.” Ông tắt điện thoại di động, thầm nghĩ thôi thì nể mặt bác gái kia vậy. Thế là dù vô cùng không muốn nhưng ông vẫn cưỡi mô-tô lộn ngược về nhà.

Sống trên đời này, ông chán nhất là đi xem mắt. Hai người xa lạ ngồi đối diện, người làm mai ngồi cạnh đó giới thiệu hai bên, sau đó cả đám xí hổ nhe răng cười trông đến là ngu.

Bác gái càng nhìn bọn ông càng cảm thấy bọn ông xứng đôi, còn ông thì nhìn kiểu nào cũng thấy chướng mắt đối tượng mà bác gái giới thiệu cho ông. Cô gái kia nghe nói đã ly hôn, đã ly hôn thì cũng không có vấn đề gì, bộ dáng này đoán chừng không trang điểm là lại ra hẳn một người khác ấy chứ. Nhưng này cũng không nói, chỉ là không biết vì sao cổ không cười nổi lấy một cái, từ đầu đến cuối toàn trầm mặt, vẻ mặt thì đầy hận thù như kẻ địch không đội trời chung với ông vậy.

“Hai người ở lại trò chuyện nhé. Bác gái có chút việc phải đi ra ngoài chút.” Bác gái tìm cớ để bọn ông ở lại nhà bác. Bác đi rồi, để lại bọn ông ở phòng khách mắt to trừng mắt nhỏ.

Cô gái mở miệng trước, “Tôi đã nghe bác gái kể hết chuyện của anh rồi. Anh một mình nuôi con cũng không dễ dàng nhỉ?”

“Tạm được, con của tôi đáng yêu mà cũng hiểu chuyện lắm.” Ông cảm thấy cứ gượng ép thế nào ấy. Nếu không phải vì giận Lam Thiếu Bằng thì còn lâu ông mày mới đi xem mắt. Bây giờ trong lòng của ông chỉ có mỗi một chữ thôi: Phiền.

Ông là kiểu người hễ bực bội là muốn hút thuốc. Thấy ông lấy bao thuốc ra, cô gái nói, “Tôi không chịu được mùi thuốc lá. Anh có thể cai thuốc không?”

“Cái này có hơi khó.” Ông xấu hổ cất hộp thuốc lá vào túi.
“Đây không khó, cha tôi hút thuốc mấy chục năm trời, nhưng nói cai thuốc là không rút một điếu nào cả.” Cô gái có chút đắc ý.

Ặc, cô cho là tôi không biết cha của cô đã chết ba năm rồi sao? Ổng còn không có cơ hội để cai thuốc hoàn toàn nữa là. Thế nhưng ông vẫn lịch sự với cô ta, “Cụ nhà thật có nghị lực, thật đáng cho người nghiện thuốc lá học tập.”

“Nghe nói anh mua nhà ở thành phố sinh thái Hạnh Phúc. Bao nhiêu mét vuông? Đủ mấy người ở? Hết bao nhiêu tiền?”

“138 mét vuông, đủ mấy người ở thì tôi không rõ lắm, nhưng tôi thấy đủ cho con tôi, em trai tôi và tôi ở cùng.” Ông cười nói.

“Em trai anh sống chung với anh có được không? Bây giờ người trẻ đều ở ra ngoài thuê nhà sống độc lập, chẳng lẽ em trai anh không có suy nghĩ này?” Cô gái nói tiếp.

“Trong nhà đang có chỗ ở thì ra ngoài thuê nhà làm chi? Phí tiền. Vả lại tôi cũng sắp mua nhà mới cho em trai tôi, sớm muộn gì nó cũng phải có nhà riêng.” Ông thấy cô này nói không đúng lắm. Ông là ông thích sống chung với em trai và con ông. Dù sao tôi có bảo là sẽ cưới cô đâu, cô đừng tưởng mình là chủ nhà chứ.

“Anh mua nhà cho em trai anh thì căn nhà đó đứng tên anh hay em trai anh?”

“Đương nhiên là đứng tên em trai tôi rồi.”

“Ghê nhỉ.” Cô gái cười lạnh một tiếng.

“Quá khen.” Ông cũng tức giận đáp.

Ông còn tưởng rằng ông sắp gặp được đối tượng tốt đẹp gì cho cam, kết quả vẫn là như vậy. Ông càng tỏ ra không có hứng thú với cô này, lấy điện thoại ra gởi tin chơi cho Lam Thiếu Bằng: ‘Anh đang đi xem mắt nè, người ta là quốc sắc thiên hương luôn đó nha. Em ghen tị chưa này?’

Không đầy một lát, Lam Thiếu Bằng gửi tin đáp lại: ‘Tôi đoán là anh vừa đi xem mắt thất bại. Tôi không ghen.’

Ông hỏi lại: ‘Vì sao?’

Lam Thiếu Bằng đáp: ‘Thiên hạ đâu có được mấy người phụ nữa chịu được chồng mình mua nhà cho thằng em ổng lấy vợ đâu?’

Ặc, bị đoán ra mất rồi. Nhưng ông nào để mất mặt mũi mà thừa nhận: ‘Ai nói, bọn anh trò chuyện với nhau vui qua trời luôn chứ ở.’

Lam Thiếu Bằng gửi tin lại: ‘Ngưu Lang chăn trâu gặp lưu manh, lưu manh đùa nghịch Ngưu Lang, Ngưu Lang gởi nhắn tin trêu chọc lưu manh.’

… Ông trợn mắt. Thằng vợ chết tiệt…

Ông đặt điện thoại xuống nói với cô gái kia: “Xin lỗi nhé, tôi có việc phải đi. Có gì hôm nay cứ như vậy nhé, về sau có cơ hội thì lien lạc sau nhé.”

“Được, vừa hay tôi cũng phải về công ty. Có gì liên lạc sau.” Cô gái xách ví lên.

Ông nhẹ nhàng thở ra, lập tức cảm thấy sảng khoái tinh thần. Cô ta không có hứng thú với ông, ông cũng vậy.

Ông nói với bác gái rằng cô gái kia không hợp với ông. Bác gái cũng hiểu và  rất lấy làm tiếc.

Giữa trưa, ông sờ bụng thấy đói. Nên ăn gì đây bây giờ? Ông xuống lầu đứng cạnh xe máy suy nghĩ.

Anh thật độc anh thật độc… Điện thoại di động vang lên. Số máy lạ, ai gọi vậy nhỉ?

“A lô?”“Là anh, Từ Quân đây. Tôn Anh Hùng, Lam Thiếu Bằng bị Chu Nghệ Thông gọi đi rồi, đến giờ vẫn chưa trở lại. Anh gọi cho Lam Thiếu Bằng nhưng điện thoại cậu ấy tắt máy rồi.” Từ Quân nói tiếp, “Anh biết quan hệ giữa cậu với Lam Thiếu Bằng, cũng đã từng nghe sếp nói về chuyện của Chu Nghệ Thông và cậu ấy nên anh nghĩ anh nên thông báo cậu một tiếng.”

“Đã rõ.” Tắt điện thoại di động, ông lập tức gọi cho Lam Thiếu Bằng, điện thoại hắn thông báo tắt máy.

Thôi bỏ mợ rồi. Lòng ông trầm xuống, ông liền gọi ngay cho Hồng Đào, “Hồng Đào, Chu Nghệ Thông bắt Lam Thiếu Bằng đi rồi. Điều tra giùm tao coi Chu Nghệ Thông đi đâu đi.”

“Điều tra khỉ gì. Ai ở Nam Cực Tinh cũng biết hôm nay Chu Nghệ Thông đi ra nước ngoài trị liệu tâm lý. Có khi nó ép Lam Thiếu Bằng xuất ngoại với nó đó.” Hồng Đào nói.

“Móa! Thằng phá hoại phế vật ảo tưởng sức mạnh! Nó đến sân bay nào vậy?”

“Bên mình không có sân bay, nhưng Bắc Kinh thì có đó.”

“Má ơi, mày cho tao mượn xe đua của mày với, tao đuổi theo vợ tao cái.”

“Không thành vấn đề.” Hồng Đào nói, “Để tao bảo người ở Đào Nguyên chở mày.”

Chu Nghệ Thông chết bầm, mày ngoan ngoãn ở đó chờ chết cho ông đi. Ông gọi cho Mỹ Vân: “Mỹ Vân, là tôi đây.”

“Hùng ca, có chuyện gì vậy?” Mỹ Vân hỏi.

“Chu Nghệ Thông hôm nay xuất ngoại trị liệu tâm lý, nó ép Lam Thiếu Bằng đi với nó rồi. Đoán chừng là đang đi ra sân bay đó.”

“Trời ạ, để tôi gọi ngay cho cha mẹ Chu Nghệ Thông. Cái thứ trời đánh ấy sao không đi chết đi cho rồi!” Mỹ Vân bên kia đầu dây nhỏ giọng mắng một câu. “Tôi sẽ cho người ra sân bay coi chừng Chu Nghệ Thông. Thiệt hết biết thằng điên này mà!”

“Cảm ơn chị nhiều nhé.” Ông tắt máy, phóng mô-tô như bay, gần đến Đào Nguyên liền trông thấy một chiếc Ferrari đỗ trong bãi. Trên chiếc Ferrari là một người đàn ông mang kính râm. Ông biết người này, anh ta là vệ sĩ của Hồng Đào, hay đeo kính râm, nói năng rất thận trọng.

Ông quẳng xe gắn máy, lên Ferrari. Anh chàng đen kính râm lái xe chở ông vun vút như tên bay.

Chỉ chốc lát sau bọn ông lên đường cao tốc nối thẳng đến sân bay. Chạy trên đường cao tốc được ba mươi phút thì ông nhận được cuộc gọi từ Mỹ Vân, “Anh tôi vừa điện thoại tới nói rằng người của ảnh trông thấy Chu Nghệ Thông mang theo một người bất tỉnh ngồi đợi ở sảnh phi trường. Máy bay gần nhất cũng phải bốn mươi phút sau mới cất cánh. Tôi sẽ đi xe ra sân bay. Cha của Chu Nghệ Thông sau khi biết tin cũng giận điên lên rồi đuổi ra sân bay luôn rồi.”

Quả nhiên, Chu Nghệ Thông lấy cớ xuất ngoại rồi định kéo Lam Thiếu Bằng theo mà. Ông nhìn đồng hồ bèn cuống lên. “Người anh em, chạy nhanh lên giùm tí nha.”

Chàng kính râm mặt không biểu cảm trả lời lãnh đạm, “Một phút đồng hồ nữa là tới sân bay.”

Èo ~ Trời mùa hè mà sao ông cứ thấy rét căm căm vậy cà… Tên này bật điều hòa quá trớn rồi.

Quả nhiên một phút sau bọn ông đã đến sân bay.  Ông và anh chàng kính râm cùng đi đến đại sảnh của sân bay. Ông tìm kiếm khắp nơi bóng dáng của Lam Thiếu Bằng và Chu Nghệ Thông, chợt nghe chàng kính lên tiếng, “Theo tôi.”

Ông nhìn xuyên qua đám người theo ánh mắt anh ta, chỉ chốc lát sau, tại một nơi hẻo lánh để mấy cái thùng giấy liền thấy được bóng dáng Chu Nghệ Thông.

Chu Nghệ Thông như một con dã thú bị kinh hãi quá độ, vừa có động tĩnh một chút liền trốn chạy.

Ông và anh chàng kính râm tách ra. Chu Nghệ Thông thấy ông liền bảo người bên cạnh ôm Lam Thiếu Bằng đi theo hắn.

Bọn hắn đi chưa được mấy bước thì người bên cạnh Chu Nghệ Thông hét thảm một tiếng. Chàng kính râm đã đánh bất tỉnh vệ sĩ của Chu Nghệ Thông, ôm Lam Thiếu Bằng vào trong ngực.

“Mày làm gì đó?!” Chu Nghệ Thông điên lên định lao vào chành kính râm thì ông chạy tới ngăn hắn lại.

Anh chàng kính râm giao Lam Thiếu Bằng cho ông rồi vẫn một giọng lãnh đạm nói: “Anh dẫn anh ấy đi đi, ở đây giao cho tôi.”

“Trả Lam Thiếu Bằng lại cho tao. Nó là của tao!” Chu Nghệ Thông vung quyền tới, chàng kính râm né qua dễ dàng. Ông ôm Lam Thiếu Bằng rời đi nhanh chóng, qua đứng cùng với Mỹ Vân đang nâng bụng bầu vừa tiếng vào đại sảnh.

“Hùng ca, Lam Thiếu Bằng có sao không?” Mỹ Vân nhìn Lam Thiếu Bằng đang bất tỉnh, ân cần hỏi.

“Bị chuốc thuốc mê bất tỉnh rồi. Tôi dẫn cậu ấy đi bệnh viện.” Lòng trào lửa giận, ông ôm chặt lấy Lam Thiếu Bằng, hiện tại ông chỉ muốn chém Chu Nghệ Thông thành bã cho chó ăn mà thôi.

Bên cạnh Mỹ Vân là một người đàn ông hơn năm mươi tuổi, dáng người cao ngất, ngũ quan nghiêm túc. Ông ta nhìn ông và Lam Thiếu Bằng, rồi nhìn thấy Chu Nghệ Thông đang vật lộn với anh chàng kính râm, liền tức giận đến đỏ mắt.

“Nghịch tử!” Người đàn ông ghì nắm đấm bước nhanh đến trước mặt Chu Nghệ Thông rồi nện một đấm khiến hắn ngã lăn ra đất.

“Bác Chu, bác bình tĩnh đã!” Mỹ Vân bên cạnh khuyên giải.

Ông Chu và Chu Nghệ Thông đánh nhau kinh động đến cảnh sát. Chàng kính râm thừa dịp hỗn loạn cùng ông lẻn đi. Chu Nghệ Thông đứng dậy từ mặt đất còn bụm mặt chạy theo bọn ông, “Trả nó lại cho tao!!”

“Mày bắt cóc người đã là phạm tội, vậy mà còn chưa chịu tỉnh ngộ à!” Ông Chu nắm lấy thằng con rồi đánh tiếp. Cảnh sát ập tới ngăn họ lại…

====

Tác giả: Thứ hai = ngày vặt vẹo. Thứ ba = ngày sắp chết. Thứ tư = ngày chưa chết. Thứ năm = ngày nhận án tử. Thứ sáu = ngày cứu rỗi. Thứ bảy = ngày quẩy. Chủ Nhật = ngày thụ thương.

Editor: Lẽ ra tuần rồi post chương này mà Cá lên lịch nhầm sang 1 tuần, tới thứ 4 mới phát hiện ra nên thôi lỡ rồi cho lỡ luôn, bù lại Tết ta có quà ha XD XD

Chương 42

Đời ông là một cuộc chiến cmn đấu, hơi lơ là một xíu xảy ra chuyện ngay. Ông đoán thằng rễ hành nhà Chu kia nhất định là lậm phim ảnh quá nhiều đến nỗi tư tưởng cũng biến dị, bắt chước trên phim đi bắt cóc giai nhà lành trốn ra nước ngoài mới vờ lờ chứ! Mà vãi cả thằng ảo tưởng, đời có như phim đâu? Thức tỉnh đi!

Lại nói, ông là ông siêu thích xe hở mui, lúc lái xe gió thổi vào mặt rất đã. Lam Thiếu Bằng dựa vào ông ngủ mê không tỉnh. Ông khoác áo gió lên người hắn rồi ôm hắn vào lòng để hắn khỏi bị cảm lạnh.

Anh chàng đeo kính vẫn không nói một lời mà phóng xe băng băng trên đường cao tốc. Ông thả lỏng tinh thần, bất chợt thấy đói bụng gần chết, muốn ăn cơm ghê…

Ông đưa Lam Thiếu Bằng đến bệnh viện. Bác sĩ kiểm tra cho hắn rồi nói: “Cậu ấy bị người ta đánh thuốc ngủ, ngủ một giấc tới mai là tỉnh lại ngay thôi.”

Tới lúc này ông mới coi như nhẹ lòng được phần nào, chỉ cần không bị đánh trúng mấy cái thuốc bá vơ độc hại là mừng rồi. Thấy Lam Thiếu Bằng không sao nên ông chở hắn về nhà, sẵn gọi điện cho Từ Quân tóm tắt chuyện vừa nãy.

Từ Quân nói, “Anh bên đây đã xin công ty cho quản lý Lam nghỉ phép rồi. Cậu đưa cậu ấy về nhà nghỉ ngơi thật tốt rồi hỏi xem chuyện gì đã xảy ra đi. Chắc tên Chu Nghệ Thông nên đi gặp bác sĩ tâm lý thật rồi.”

Ông bế Lam Thiếu Bằng lên lầu, đặt hắn lên giường của bọn ông, đắp chăn cho hắn. Xong xuôi hết cả, ông lúc này mới có thể yên tâm hoàn toàn.

Ông ngồi trên ghế sa lon nhẹ nhàng thở ra, vừa thờ phào thì điện thoại reo lên, là số của Mỹ Vân.

“A lô, Mỹ Vân hả?”

“Tôi không phải Mỹ Vân.” Bên kia truyền đến giọng đàn ông lạ hoắc.

“Ông là ai? Sao lại dùng điện thoại của Mỹ Vân hả? Mỹ Vân đâu rồi?” Lòng ông khóc thét. Hết chuyện này tới chuyện khác ùn ùn kéo đến. Mỹ Vân mà bị gì là ông lại phải bôn ba lao lực nữa. Ông trời ơi, ông tha cho tôi đi mà.

“Mỹ Vân không sao cả. Tôi là cha của Chu Nghệ Thông đây.”

“Ồ, ngài Chu phó thị trưởng, rất vinh hạnh được lãnh đạo cấp cao gọi điện. Ngài gọi cho kẻ hèn này có điều chi sai bảo ạ?” Ông cười toe toét với cha của Chu Nghệ Thông.

“Tôn Anh Hùng, cậu đứng đắn chút coi. Tôi cảnh cáo cậu đấy. Cậu quản lý người của cậu đi, đừng để Lam Thiếu Bằng câu dẫn thằng con tôi nữa.” Giọng cha của Chu Nghệ Thông trở nên cực kỳ trầm trọng.

“Phó thị trưởng Chu à, lời này của ông vô lý quá. Thiếu Bằng nhà tôi hôm nay đi làm bị Chu Nghệ Thông bắt ép đi, sao lại biến thành câu dẫn thằng con ông rồi? Ông nên coi chừng thằng con của ông thì hơn ấy, đừng để nó quấy rầy cuộc sống của bọn tôi nữa. Bọn tôi với nó thuộc hai thế giới rồi.” Ông cũng sẳng giọng đáp trả.

“Con của tôi rất tốt, chỉ có lúc gặp Lam Thiếu Bằng mới không bình thường mà thôi.”

“Ông đừng có mà đổi trắng thay đen. Ông cứ đi mấy quán gay bar hỏi đi, mấy chỗ đó ai không biết thiếu gia nhà Chu là gay, không có Lam Thiếu Bằng thì nó còn có thể đi tìm Lý Thiếu Bằng Trương Thiếu Bằng Vương Thiếu Bằng nữa đó. Từ lúc trước khi lên đại học nó đã cong queo rồi.” Ông thẳng thắn vạch trần Chu Nghệ Thông. Ông Chu bên kia sắp bắt đầu phát hỏa.

“Đừng có nói bậy!!”

“Uầy, tôi nói bậy hay không thì ông cứ việc điều tra. Chỉ xin con của ông đừng quấy rầy cuộc sống của bọn tôi nữa, vậy thì mới vẹn đường đôi bên. Ông là lãnh đạo, có chuyện gì xảy ra thì bên ông bất lợi nhiều nhất đấy, còn bọn tôi chỉ là người dân, chỉ qua một thời gian là êm xuôi lại hết. Thế nên phó thị trưởng à, hôm nay chẳng xảy ra chuyện gì hết. Mọi người bất quá chỉ đi ra ngoài hóng mát chơi một vòng thôi đúng không?” Ông cười ha hả hỏi ngài phó thị trưởng.

Quả nhiên bên kia dừng một chút rồi cũng cười bảo, “Đúng vậy, hôm nay chúng ta đi ra ngoài hóng mát một vòng thôi. Tôn Anh Hùng, cậu thức thời đấy. Chuyện này cứ như vậy nhé. Tạm biệt.”

“Tạm biệt.” Ông tắt điện thoại, ngồi phịch xuống ghế. Đói muốn chết, phải đi tìm chút gì bỏ bụng thôi.

Tiệm Món cay Tứ Xuyên của Lão Ngũ được xem là nhà bếp chuyên dụng của ông. Mỗi lần đói bụng sắp chết là ông cứ lết đến đây kiếm ăn. Đầu bếp ở tiệm này là cháu trai Lão Ngũ, tay nghề rất khá. Mỗi lần ông đến tiệm gọi món là một mình cậu ấy nấu cho ông ăn, tuyệt đối không lừa gạt ông.

Ông xách cà-mên đứng trước quầy nói: “Khoai tây chiên, cháo thịt nạc trứng muối, cá viên, sườn giấm đường với hai phần cơm nha.”
Vợ Lão Ngũ cười bảo nhân viên phục vụ gọi đầu bếp chuẩn bị đồ ăn cho ông, sau đó quay lại cười với ông, “Hồi nãy Tiểu Mễ đến ăn một chầu no bể bụng rồi bảo em ký sổ cho Hùng ca trả tiền đó.”

“Ranh con, tuổi còn nhỏ đã bày đặt ký sổ. Ủa khoan, tôi cho nó tiền cơm rồi mà sao nó còn ký sổ với chị chi vậy kìa?” Ông lấy làm ngạc nhiên. Ông cho nó năm chục đồng mà còn chưa đủ cho nó ăn sao?

“Tiểu Mễ bảo nó muốn tiết kiệm tiền mua quà sinh nhật cho ba nó nên ăn cơm ký sổ, để ba nó trả tiền sau.” Vợ Lão Ngũ giải thích.

“… Con mẹ nó, vậy quà sinh nhật này khác nào ông tự bỏ tiền mua cho mình? Nó ký sổ, tôi thanh toán. Ranh con chết dẫm!” Lòng ông lúc này vừa lâng lâng vì con nó nghĩ tới mình, lại vừa muốn nện bể cái đầu ngu của nó ra.

Vợ Lão Ngũ không tính tiền ông bữa cơm này vì ông dẫn Lão Ngũ thầu công trình nhiều tiền. Vợ Lão Ngũ còn nói, “Lão Ngũ nhà bọn em có đồng ra đồng vào đều nhờ Hùng ca cả. Về sau có vụ mới cũng chớ quên Lão Ngũ nhé.”

“Anh em với nhau cả mà, khách sáo hoài à.” Ông vui vẻ xách đồ ăn về nhà.

Vừa mới bước ra cửa tiệm cơm, ông nhận được tin nhắn của Tiểu Mễ, “Ba ơi, hôm nay nhà chú Hồng Đào mở tiệc, con với cậu qua đó chơi, tối nay không về ăn cơm nhà nhen.”

Ông nhắn lại cho oắt con: “Nhớ coi chừng A Triết nhà mình nha. Đừng để Hồng Thái Lang ăn hết cậu con à.”

Tiểu Mễ trả lời: “Ba yên tâm, có con ở đây, cậu an toàn lắm.”

Ông mở loa xe, lần này là Quan Âm Bồ Tát Ca, “Quan âm bồ tát diệu nan trù, thanh tịnh trang nghiêm luy kiếp tu…”

Buổi tối trong nhà thật yên ắng. A Triết và Tiểu Mễ không ở nhà, nếu Lam Thiếu Bằng mà không bị bất tỉnh thì giờ này bọn ông đã có thể âu yếm lẫn nhau rồi. Trời ơi là trời, Chu Nghệ Thông chó chết! Thuốc ngủ chó chết!

Đồ ăn bày ra trên bàn, ông chà chà hai tay chuẩn bị xơi cơm. Lam Thiếu Bằng vẫn đang ngủ. Tiếc ghê, ông có mua món cháo trứng thịt nạc với khoai tây chiên mà hắn thích nhất đây nè. Hắn không có lộc ăn thì thôi hen, ông đây xơi hết, giờ ông đói đến mức ăn luôn con voi cũng được ấy chứ.

“Đói quá…” Lam Thiếu Bằng nghe mùi vị đồ ăn bèn ngồi dậy khỏi giường, nửa mê nửa tỉnh mò lấy một chiếc chén trống trên bàn ăn: “Múc giùm miếng cháo đi, cám ơn.”

“Ừa.” Ông đặt chén cháo trước mặt Lam Thiếu Bằng. Hắn mắt nhắm mắt mở lấy thìa húp từng miếng cháo rồi thì thầm: “Tôi nhớ tôi bị Chu Nghệ Thông đánh thuốc mê mà. Sao lại về được đến nhà rồi?”“Anh ra sân bay cướp em về đó chớ. Thằng chó dám cướp người yêu ông, đờ mờ nhà nó!” Ông nhớ tới chuyện này bèn thấy nguy hiểm quá. Nếu Từ Quân không báo cho ông thì giờ này ông vẫn còn ngu ngơ chưa biết gì cả. Từ Quân coi như làm được một chuyện tốt, nhớ cho lão ấy một công.

“Ừa.” Lam Thiếu Bằng tỉnh hơn một chút. Hắn gấp thêm khoai tây chiên rồi nói tiếp: “Tên đó hẹn tôi ra ngoài, nói phải trả cho tôi những món đồ mà ngày trước tôi tặng hắn để chấm dứt tất cả. Nào ngờ hắn lại dẫn người bắt cóc tôi. Hắn ép tôi xuất ngoại với hắn, tôi cự tuyệt, thế là hắn bảo lính của hắn đánh thuốc mê tôi.”

“Anh biết mà. Từ Quân có báo cho anh là em bị Chu Nghệ Thông mang đi, anh biết ngay là có chuyện mà. Cơ mà người thương à, anh liều mạng cướp em về từ tay ác ma như vầy, em tính báo đáp anh bằng cách nào đây?” Ông đặt đũa xuống, nằm trườn lên bàn, ngẩng mặt cười dâm dê nhìn Lam Thiếu Bằng.

“Nếu tôi nói tôi không biết làm thế nào để báo đáp anh thì có phải anh sẽ lại bảo tôi lấy thân gán nợ đi đúng không?” Lam Thiếu Bằng liếc mắt nhìn ông một cái rồi tiếp tục ăn cơm.

“Chỉ em hiểu anh ~~~~” Ông làm ra vẻ ác bá, ngả ngớn đưa tay nâng cằm hắn, “Trông tiểu tử này bộ dáng cũng khá đấy, gia mang về làm áp trại phu nhân nha.”

“Cút!” Lam Thiếu Bằng gạt tay ông ra, “Dâm dê! Tôi sắp chết đói rồi, ăn cơm trước đã.”

“Người thương à, ý em là chúng ta cơm nước xong xuôi rồi mới XXOO đúng hơm?”

“Anh nằm mơ đi, trong đầu đầy tư tưởng lưu manh.”

“Đời này anh nguyện chỉ lưu manh với mỗi mình em thôi.”

“Chết đi!” Lam Thiếu Bằng da mặt mỏng, hắn lấy thìa đánh tới, ông né ra sau, tránh được. Chộp ngược lại tay hắn, ông kéo Lam Thiếu Bằng vào lòng kiểm tra thân thể hắn rồi hôm trộm hắn một cái.

Miệng của Lam Thiếu Bằng mang theo hương vị khoai tây chiên. Ông liếm môi của hắn rồi đánh giá: “Giấm chua nhiều quá, lần sau phải bảo đầu bếp bớt bớt chút mới được.”

Lam Thiếu Bằng giận đến bất lực. Cuối cùng hắn đành quyết định ngồi đàng hoàng ăn cơm. Thuốc ngủ vẫn còn tác dụng, hắn cảm giác mình không có lấy một chút khí lực nào cả, ngồi ăn cũng không thẳng tướng nổi nữa.

Cơm nước xong xuôi, ông dọn bàn, còn Lam Thiếu Bằng lại nằm lăn ra. Sau đó, ông mở ti vi xem tin tức, Lam Thiếu Bằng đoạt lấy chiếc điều khiển từ xa, bật sang kênh phim yêu thích của hắn.

Phim truyền hình chán òm chả có gì để mà coi, ngoại trừ ly hôn cũng toàn là ly hôn, giống như người Trung Quốc ai cũng ly hôn để ngoại tình ấy. Không đầy một lát, TV chiếu sang Hoàn Châu Cách Cách. Lam Thiếu Bằng như ôm chặt lấy cái màn hình, còn nói rằng: “Hoàn Châu Cách Cách náo nhiệt từ đầu phim đến cuối phim. Tôi thích kiểu này lắm.”

“Thế á? Vậy anh đây là Ngũ A Ca còn em là Nhĩ Khang, chúng ta cũng náo nhiệt đi.” Ông lại giở trò lưu manh, trơ mặt ra tới gần Lam Thiếu Bằng, sau đó đè hắn xuống bất kể hắn có chịu hay không.

Dù sao hiện tại mặc quần áo mỏng… Ồ đúng rồi, ông không có mặc áo, còn Lam Thiếu Bằng chỉ mặc một áo sơ mi và quần tây, cởi ra dễ dàng vô cùng.

“Mặt dày! Cả ngày trong đầu chỉ có làm tình!”

“Còn trẻ thì tranh thủ làm nhiều chút, về sau già bất lực hết làm được, uổng lắm. Giờ làm cho đã đời đi rồi mai mốt về già nhớ lại những khoảnh khắc đẹp này.” Ông hùng hồn cởi quần.

“Cái này thì có gì đáng nhớ hả? Nhớ lại cảnh anh lưu manh đùa bỡn tôi thôi hả?” Lam Thiếu Bằng ỡm ờ. Sức chiến đấu của hắn lúc này mà nói hoàn toàn không địch lại ông, huống chi ông biết rõ hắn chỉ mạnh miệng thôi chứ trong lòng cũng muốn làm lắm ấy chứ, bằng không hắn đạp ông bay khỏi phòng từ đời nào rồi.

Ông vội vàng cởi quần áo, vội vàng để lại vô vàn dấu hôn trên làn da mịn màng của Lam Thiếu Bằng, đồng thời làm cho những dấu hôn đọng lại của ngày hôm qua trên cơ thể hắn sậm màu hơn nữa.

“Lưu manh đùa bỡn cũng là một nghệ thuật đấy. Anh có giấy chứng nhận chuyên gia làm tình đó. Người thương à, em có muốn xem thử không?”

Chương 43

Nơi chật hẹp bị nới ra hết cỡ cho thứ nóng bỏng bên trong mặc sức ma sát mang lại sự sung sướng tột độ. Từng đợt, từng đợt khoái cảm ập tới khiến người chìm sâu phải đầu hàng. Ông thích nhất biểu cảm lúc này của Lam Thiếu Bằng. Khép hờ đôi mắt, hắn tự giác phối hợp với ông, trầm luân dưới thân thể ông.

Chợt nghiêng đầu nhìn vào chiếc gương đầu giường soi lại hết thảy cuộc mây mưa của ông và hắn, ông bèn nảy ra ý nghĩ ôm hắn thay đổi tư thế, để cho hắn quay mặt về phía tấm gương. Ông ngồi trên giường còn hắn ngồi trên người ông, đưa lưng về phía ông. Vật cứng sậm màu cường tráng của ông đâm thật sâu vào trong cơ thể của hắn. Thật thích thú làm sao!

Lam Thiếu Bằng dang hai chân ra.  Ông ôm lấy hắn từ đằng sau, để lại trên vai hắn những nụ hôn rơi. Ánh mắt hắn mê ly đầy ướt át. Hắn quay đầu hôn môi cùng ông. Ông lưu luyến liếm cánh môi hắn, thì thầm vào tai hắn: “Em nhìn ra phía trước xem.”

Lam Thiếu Bằng nhìn vào chiếc gương trên vách tường trước mặt, trong gương chỉ thấy một vật cứng mạnh mẽ ra vào nơi cửa động ẩm ướt dịch trắng. Mỗi lần vật cứng rút ra, cửa động quấn chặt thân vật cứng sẽ mở ra. Mỗi lần vật cứng cắm vào, cửa động sẽ co lại lưu luyến níu giữ, tạo thành một cảnh tượng tràn ngập sắc xuân khiến Lam Thiếu Bằng phải thẹn thùng che mắt lại.

Ông kéo tay hắn ra mà thủ thỉ: “Em không cảm thấy rất đẹp sao?”

“Chết tiệt, anh lại muốn làm gì nữa đây?!” Lam Thiếu Bằng nhắm mắt nhịn xuống tiếng rên sắp ngân ra khỏi miệng, đổi thành mắng ông.

“Người thương à, em có cảm thấy càng hưng phấn, càng muốn làm tình với anh không?” Tay ông xoa nắn quả mọng trước ngực hắn, miệng ngậm lấy vành tai hắn.

“Hưng phấn cái đầu anh ấy… Anh…”

Thân thể rung lên kịch liệt, Lam Thiếu Bằng trở tay chống xuống giường, kết hợp với hai chân chống đẩy ra sau áp sát vào ông. Làn da trắng mịn nhuốm lên một màu hồng phấn ngượng ngùng.

“Anh đã bảo anh là chuyên gia làm tình mà em còn không tin. Người thương à, đây chỉ là bắt đầu thôi, ngày mai là thứ bảy, chúng ta làm nhiều chút cũng không sao ~~~~~ ”

“Lưu manh!”

Thứ bảy là ngày tốt lành, nhưng là đối với ông mà nói thì lại là ác mộng. Sự tình là như thế này. Thứ bảy Giang Hà nói muốn lắp đặt thiết bị nhà ở, thế là buổi sáng ông mua đồ ăn lấy lòng Lam Thiếu Bằng rồi hôn trộm hắn một cái lúc hắn đang nghỉ ngơi, sau đó chạy qua chỗ Giang Hà.

Trùm nhà ở đây hết đứa này tới đứa khác. Dương Đại Vĩ không làm trùm nhà thì dĩ nhiên sẽ có đứa khác nối nghiệp. Có điều kẻ nối nghiệp này nhận ra ông, cho nên lúc Giang Hà mướn đến thợ khuân đồ lên lầu thì bọn chúng không dám hó hé gì, tên cầm đầu còn khách khí trò chuyện với ông nữa.

Ông không phải Lôi Phong, chỉ cần bọn chúng không chọc đến ông thì bọn chúng có hiếp đáp kẻ khác ra sao ông cũng chẳng hơi đâu mà quan tâm.

Thợ hồ khuân đồ lên lầu. Ông và Giang Hà đi theo sau. Gần đây không ít chủ nhà tới lui xem nhà nên số người dùng thang máy tăng lên hẳn.

Cửa thang máy đóng lại, đang chạy một hồi chợt đứng im ru! Ông cho rằng đây lại là vấn đề cũ, bèn đá thang máy một cái, thang máy không có phản ứng. Bị cúp điện con mợ nó rồi! Ông tức giận, nhấn tè le nút trong thang máy.

Tổng cộng có bảy người bị nhốt trong thang máy. Mọi người bứt rứt nóng ruột. Giang Hà nhìn thấy số điện thoại doanh nghiệp xây dựng trên thang máy bèn quơ lấy điện thoại gọi, “A lô, chúng tôi là chủ hộ đây. Thang máy bị cúp điện nhốt chúng tôi bên trong rồi.”

“Vâng vâng chúng tôi sẽ cho chạy máy phát điện, xin chờ một chút.” Bên kia cũng rất lịch sự.

Giang Hà nói với nhóm người, “Đừng nóng vội, bên doanh nghiệp nói họ sẽ lập tức khôi phục điện lại, chờ họ một chút.”

“Thiệt tình là tao không có chút tin tưởng nào với bọn doanh nghiệp xây dựng kia hết. Có khi một chút của tụi nó là một tiếng đồng hồ đó.” Ông khá nghi ngờ đám doanh nghiệp kia, sợ nhiều khi ông chết mất đất rồi thì nó mới chịu mở cửa ra quá.

Quả thật, bọn ông chờ lâu thật là lâu. Trong bầu không khí thang máy càng ngày càng ngột ngạt, dưỡng khí càng ngày càng ít. Ông càng ngày càng nóng, phải nói trong thang máy mỗi người đều vừa nóng lại vừa khó thở. Một vài chủ hộ gọi điện thoại cho bên xây dựng một vài lần nữa, thậm chí còn gọi cảnh sát đến cứu hộ.

Từ thuở cha sanh mẹ đẻ tới giờ ông chưa bao giờ khó thở như lần này. Thì ra người ta bỏ mạng vì hít thở không thông là như thế này đây. Lam Lam ơi, anh vẫn chưa thực hiện được lời hẹn ước cùng em đi đến cuối con đường, em tự đi đi, lúc thắp nhang nhớ đốt cho anh thêm điếu thuốc em nhé. A Triết, anh chết rồi, mày phải chăm sóc Tiểu Mễ đấy, nếu mày nuôi không nổi Tiểu Mễ cũng không sao, miễn đừng trả nó lại cho Từ Quân là được, lão già đó ham con lắm.

Không được! Ông không thể chết được! Ông mà chết thì thằng vợ ông thành vợ người khác, nhà ông thành nhà người khác, con ông thành con người khác, đậu xanh rau má ếu đứa nào còn thuộc về ông nữa!

“Đám công ty chết tiệt! Cái thang máy mà không mở ra là coi chừng huynh đệ ông báo thù quăng bom nổ tanh bành công ty chúng bây bây giờ!”

Ông vừa rống lên một câu. Điện bật lên, cửa thang máy mở ra! Đám người bọn ông lao ra thang máy mà hớp lấy hớp để không khí trong lành.Lúc này thang máy vẫn chưa xuống đến tầng có nhà của Giang Hà, thằng cu liền nói: “Chú Hai, mình đi thang máy xuống tiếp thôi.”

“Có chết tao cũng không đi cái thang máy không coi trọng mạng người này nữa đâu. Tao thà bò lâu, coi như rèn luyện thân thể cho lành.” Ông khoát tay chặn lại, lòng vẫn còn sợ hãi mà rằng.

Lỡ như cái thang máy chết tiệt mà cúp điện nữa chắc ông viết di chúc trong thang máy thật quá. Lỡ như ông chết ngạt thật, người chủ trì trong lễ truy điệu ông sẽ phát biểu rằng, “Tôn Anh Hùng, cả đời lưu danh anh hùng, hiệp can nghĩa đảm, một mình nuôi dưỡng em trai và cháu trai, đối xử với bạn bè rất trung trinh hào hiệp.. … … Tráng niên tảo thệ, chung quy là do thang máy cúp điện nên chết ngạt, hưởng thọ ba mươi tuổi.”

Nản quá sức nản mà, về sau mỗi ngày ông làm sao đối mặt với cái thang máy như thế? Với doanh nghiệp như thế? Với nhà đầu tư như thế?!! Đúng rồi, bên nhà đầu tư có người đang ăn nhờ ở đậu nhà ông kia mà! Sao mà ông mày thông minh quá vậy nè!

Bò xuống nhà Giang Hà dạo một vòng, thấy không có chuyện gì, ông định rời đi. Cơ mà còn chưa ra khỏi nhà nó thì ông phát hiện phòng ngủ nó bị thấm nước. Sau đó, hàng xóm lầu dưới nhà nó cũng chạy lên góp chuyện.

“Nền nhà mấy cậu bị thấm nước rồi kìa!” Dì hàng xóm lầu dưới thở phì phò, “Mau đi tìm bọn xây dựng đi. Chất lượng công trình loại gì mà kì vậy!”

“Bên xây dựng có nói lúc lắp đặt thiết bị sẽ kiểm tra độ thẩm thấu nền nhà, hôm nay nhà của con cũng thử thấm nền nè, mà hỡi ơi cái chất lượng…” Giang Hà cũng thở phì phò ấm ức nói.

“Bữa nhà dì cũng có kiểm tra thấm nền, cuối cùng bọn xây dựng cũng sửa lại cho đấy. Con đi nói họ sửa lại đi. Về sau chúng ta thành lập hội chủ hộ, đòi dẹp tiệm bọn doanh nghiệp xây dựng đi! Rõ ràng là làm tiền dân đen mà!” Dì hàng xóm tức giận mắng.

“Nhà của chị cũng bị thấm hả?” Ông hỏi.

“Mấy nhà lầu trên lẫn lầu dưới đều bị thấm hết đó, bên xây dựng nói đang trong thời kì bảo hành nên sẽ sửa cho mình miễn phí. Mà chụy nói thật chứ chúng nó có bảo hành sữa chữa cả đời cho chụy thì chụy cũng không muốn nhà mình về sau hở ra là bị thấm như này đâu.” Dì hàng xóm phàn nàn.

“…” Ông bắt đầu lo lắng cho căn nhà ông rồi đấy. Mua nhà theo kỳ kiểu này còn không bằng ông về quê tự xây nhà cho rồi. Tự xây nhà thì vật liệu xây dựng toàn là hạng sang, đỡ được khoản ăn chặn với rút ruột công trình chó chết như vầy.

Ông bực mình gần chết, bèn quyết định về nhà nói cho ra lẽ với tên Lam Thiếu Bằng kia. Thấy ông quay người đi, Giang Hà hỏi: “Chú Hai, chú đi đâu vậy?”

“Xuống lầu về nhà chứ đi đâu.”

“Chú không đi thang máy hả?”“Vớ vẩn, thà đi bộ lâu chút coi như tập thể dục.” Ông bực mình xoay người rời đi. “Tao không có muốn chết trong cái thang máy đoạt mệnh kia đâu.”

Phiền muộn, ngàn lần phiền muộn, một trăm ngàn lần phiền muộn. Bỏ ra một triệu tám mua nhà mà lại gặp chất lượng tào lao như vậy làm ông muốn tiết kiệm tiền về quê tự xây nhà cho rồi. Ông sẽ mua vật liệu xây dựng và trang thiết bị tốt nhất, tự mình giám sát tìm người lợp nhà, rồi sau này già sẽ chui vô đó ở cho an con mợ nó tâm.

Ông phóng xe lao vun vút về nhà, định bụng tìm Lam Thiếu Bằng tính sổ. Ông đách quan tâm nhà đứa khác ra sao, nhưng nhà ông ở thì tuyệt đối không được gặp bất cứ trục trặc nào.

Lúc ông về đến nhà thì Lam Thiếu Bằng vừa rời giường, hắn hâm nóng bữa sáng thành bữa trưa rồi ngồi vừa ăn vừa giương mắt nhìn ông hầm hầm tiến vào.

“Nhìn mặt anh nghiêm trọng cứ y như bị người ta quỵt nợ ấy.” Lam Thiếu Bằng buông bát đũa nói.

Ông ngồi xuống ghế, lấy sữa mua hồi sáng nốc ừng ực rồi trả lời, “Hôm nay anh suýt chết ngạt trong thang máy đó. Người thương à, anh nói em nghe này, mấy căn nhà ở thành phố Sinh Thái làm sao vậy? Chất lượng gì đâu mà kì, tường thì tróc sơn, tầng hầm thì nuôi cá, nền thì rỉ nước, thang máy thì giết người. Ở nhà của công ty em mà như ở mười tám tầng địa ngục ấy. Anh nghi chất lượng nhà mua kỳ ba của anh cũng kém như vậy quá.”

“Nào có nghiêm trọng như anh nói vậy.” Lam Thiếu Bằng lơ đễnh đáp: “Chỉ cần nền móng dùng thép tốt là ok mà, còn mấy cái khuyết điểm nho nhỏ kia thì có gì đâu. Vả lại, mấy cái nhà kia được rao bán hồi kỳ trước năm ngoái, khi đó bao nhiêu tiền một mét vuông? Còn nhà kỳ ba của anh bắt đầu rao bán hồi đầu năm nay mà, bây giờ bao nhiêu tiền một mét vuông? Hiện tại chi phí nhân công là bao nhiêu? Chính anh cũng hay nhận thầu công trình mà anh còn không rõ sao?”

“Thì cứ coi như là nhà rẻ đi, nhưng cũng không đáng bị chất lượng kém như vầy chứ.” Ông thẳng thắn nói.

“Nói thật cho anh biết, đám nhà cửa đó không phải do công ty xây dựng chính quy thầu đâu. Tôi còn không biết ai nhận thầu công trình đây này, cái này phải hỏi Từ Quân mới biết. Xây nhà toàn thuê dân công thuần làm đấy.” Lam Thiếu Bằng giải thích.

“Dân công thuần là sao?” Dân công là dân công thôi chứ, còn có vụ phân biệt thuần với không thuần nữa hả?

“Nghĩa là người nhận thầu công trình sẽ phân công đoạn xây dựng cho chủ thầu nhỏ lẻ ở địa phương làm, thường thuê người dân trong thôn xây dựng không đấy. Tới mùa thu hoạch là họ đình công ở công trường luôn.”

“Ủa sao phải đình công vậy?”

“Thì dân công họ về ruộng gặt lúa chứ làm sao.”

Ông té… Thế éo nào…

“Nhà kỳ ba của các anh là do công ty xây dựng chính quy thầu đấy. Anh xem hiện tại nhà ở đang được xây dựng đều đều mà chưa thấy công nhân đình công, móng nhà cũng không giống với kỳ trước. Anh yên tâm đi, tôi lừa người khác được chứ đâu có lừa anh được đâu, đúng không?” Lam Thiếu Bằng cười hì hì xoa dịu ông.

Yên tâm… Ông yên tâm mới là lạ ấy. “Đúng rồi, mấy đứa bán nhà như em hẳn là có hưởng tiền hoa hồng nhỉ? Anh mua nhà của em, vậy em được hưởng bao nhiêu khi bán được nhà cho anh? Thành thật khai báo đê.” Ông tiến đến gần Lam Thiếu Bằng.

“Ha ha… Cái này ấy à? Đây là chuyện cơ mật công ty, không thể báo cáo anh được ~” Lam Thiếu Bằng pha trò, không muốn nói thật với ông.

Ông bực mình, nhăn nhó mặt mày đi vào phòng mình. Lam Thiếu Bằng thấy ông như vậy bèn sốt ruột, cho rằng ông đang tức giận.

“Tôn Anh Hùng, tôi chỉ đùa với anh một chút thôi mà? Sao tự nhiên giận thật vậy?”

Hắn thấy ông không lên tiếng bèn rón rén đẩy cửa phòng ông ra, “Này, anh đang làm gì thế?”

Ông mở két sắt, lấy ra một cây gậy mát-xa rồi cười vô cùng dâm đãng với hắn, “Em đã hưởng hoa hồng từ nhà của anh rồi, vậy anh đây nên thu lại chút phí trước nhé. Hôm nay mình thử món này xem sao em ha?”

“…” Lam Thiếu Bằng ra sức đóng sập cửa. Hắn hoàn toàn không thèm đáp lại ông nữa.

Chương 44

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Trẻ con thường thích ganh đua so sánh, cái gì cũng có thể đem ra so sánh cho bằng được. Nói thí dụ như quần áo, giầy dép, đồ chơi, đồ dùng học tập… nếu cuộc sống của tụi nhỏ đầy đủ những thứ này thì cả bọn sẽ chuyển sang ganh đua so sánh cha mẹ anh chị em.

Tại một phòng tự học ở một trường Anh Ngữ nổi danh nào đó…

Bạn A nói, “Cậu tui làm trưởng bộ môn ở XX, ngầu lắm nhé.”

Bạn B nói, “Dì tui là CEO của tập đoàn công ty XX, nhiều tiền lắm nhé.”

Bạn C nói, “Ba tui mới đi nước ngoài về, mua cho tớ nhiều ơi là nhiều sô cô la hàng ngoại luôn nhé.”

Bạn Tôn Tiểu Mễ nói, “Uầy uôi, cái này có gì đặc biệt đâu, ba tui là đại anh hùng đấy nhé.”

Ba bạn còn lại cười mỉa, bạn A nói, “Chém gió, mẹ tui nói ba bạn là đại lưu manh thì có ấy.”

“Ba tui một mình tay không tấc sắt đánh bại hai tên trộm, oai lắm ấy nhé.” Tôn Tiểu Mễ cố gắng chứng mình ba của mình là đại anh hùng.

“Ủa, bộ đánh được ăn trộm là trở thành đại anh hùng liền hả? Anh hùng là thấy việc nghĩa liền hăng hái thực hiện, ba bạn làm gì được tính là anh hùng?” Bạn A cãi lại Tôn Tiểu Mễ.

“Ba tui nói, con của lưu manh là tiểu lưu manh á nha.” Bạn B bắt đầu công kích sang Tôn Tiểu Mễ.

“Ơ thế ba bạn bán than đá vậy bạn cũng bán than đá luôn đi ha!” Bạn nhỏ Tôn Tiểu Mễ đáp trả.

“Tiểu Mễ, bạn nói ba của bạn là anh hùng vậy thì bằng chứng đâu?” Bạn C hỏi.

Tiểu Mễ nghĩ mãi mà vẫn không tìm ra thứ gì có thể chứng minh ba của mình là đại anh hùng, bèn vội la to lên: “Bằng chứng là ba tui tên Tôn Anh Hùng chứ đâu!”

Ông đứng trên công trường quan sát tiến độ. Tiến độ của chùa Long Tuyền rất nhanh, hết thảy đều thuận lợi. Lão Ngũ đã tìm mấy đứa em canh chừng nên không có kẻ nào dám đến phá phách cả.

Chùa Long Tuyền tên như nghĩa, trong chùa có một con suối. Thời nay muốn khó mà tìm nước tinh khiết không ô nhiễm để uống lắm, thành ra ông xách cái bình ra giếng trong chùa lấy nước, định mang về nhà pha trà.

Ông đang kéo nước thì điện thoại vang lên, ra là tin nhắn của thầy Lý chủ nhiệm lớp Tiểu Mễ. ‘Chúc mừng bé Tôn Tiểu Mễ thi đậu trường trung học XXXX – trường điểm của thành phố. Xin mời đến lấy thư thông báo nhập học.’

“Tuyệt vời!” Ông hoan hô một tiếng, tâm trạng tốt vô hạn, bèn nhắn cho Lam Thiếu Bằng: ‘Tiểu Mễ thi đậu trường trung học trọng điểm của thành phố rồi. Tối nay chúng ta đi ra ngoài ăn mừng đi, tan tầm anh qua đón em.’

Lam Thiếu Bằng nhắn lại: ‘Được. Quản lý Từ vừa mới biết Tiểu Mễ thi đậu cũng bảo định thưởng lớn cho Tiểu Mễ nè.’

Đệt, lại định mua chuộc con ông nên đã sớm tính chuyện rồi à? Ông nhắn: ‘Từ Quân cho thì ngu gì không lấy.’

Ông cười không khép miệng lại được, lái xe từ công trường qua trung tâm đón Tiểu Mễ qua trường học. Đây chính là lần đầu tiên ông hãnh diện đi vào trường Tiểu Mễ đấy. Ngày xưa toàn bị cô giáo Trương mời đến giảng đạo, hôm nay tới phiên ông ưỡn ngực dắt con vào trường học rồi nhé.

Bảo vệ giữ cổng cười chúc mừng ông: “Chúc mừng Tiểu Mễ thi đậu trường điểm nha.”

“Cảm ơn nhé. Tôi đi nhận thư thông báo nè.” Ông cười nói.

Trường trung học XXXX là vốn rất nổi tiếng, chỉ cần có thể thi vào trường này thì về sau chắc chắn đậu cấp 3. Bao nhiêu phụ huynh phải chạy chọt cho con họ vô đây, vậy mà con của ông lại thi đậu bằng chính sức của mình đấy. Á há há há há há ~

“Thầy Lý trong phòng làm việc đấy.” Bảo vệ cười, cầm gậy cảnh sát chỉ vào.

Hồi trước trường không có bảo vệ, nhưng do thời sự thường xuyên đưa tin kẻ bắt cóc xâm nhập nhà trẻ và trường học hại bọn nhỏ nên tất cả mọi người đều bất an. Trường Tiểu Mễ tổ chức họp phụ huynh, các bậc cha mẹ đều đồng ý chi tiền mướn mấy người bảo vệ đến trông coi con em mình, thế là trường có thêm bảo vệ.

Thầy Lý rất khách khí đưa thư thông báo nhập học cho ông. Ông đọc qua thời gian nhập học trên thư, xong lại khách khí với thầy Lý vài câu. Thầy Lý có chút tự hào, “Tôi cũng sắp về hưu rồi. Được nhìn thấy học trò mình đỗ to như vậy trước lúc về hưu tôi vui lắm.”

“Cảm ơn thầy Lý, thầy là người thầy tốt nhất mà tôi từng gặp đấy.” Ông cũng nịnh hùa.

Đến khi cùng Tiểu Mễ ra trường học lên xe, ông mới hiếu kỳ hỏi nhóc con, “Sao ông thầy Lý có vẻ khách sáo và tốt bụng với ba quá nhỉ?”

“Ba, ba không biết đó thôi, nơi này có nội tình đấy.” Tiểu Mễ ngồi ở vị trí phó lái, cầm thư đọc tới đọc lui.

“Nội tình?” Ặc, trường tiểu học cũng có nội tình nữa hả? Thế vẹo nào…

“Trường học của tụi con có một quy định là học sinh nào thi đậu top ba trường trọng điểm thì giáo viên chủ nhiệm sẽ được nhận một số tiền thưởng đó.” Tiểu Mễ giải thích, “Con giúp thầy Lý kiếm được tiền nên dĩ nhiên là thầy phải tốt với chúng ta rồi.”“Móa, bảo sao lúc nghe nói mày muốn nhảy lớp là ổng giành lấy mày cho bằng được, thì ra là vì tiền thưởng. Thầy Lý và cô Trương đều là cá đối bằng đầu cả.” Ông bực mình mắng một câu, đạp ga lái xe tới tiệm quần áo của mình.

“Ba, đó là cá mè một lứa.” Tiểu Mễ sửa sai.

“Cũng như nhau cả, đều là động vật không phải người.” Ông không có thấy ông dùng sai từ mấy.

“…” Tiểu Mễ chợt liếc nhìn ông rồi hỏi: “Ba, ba là đại anh hùng đúng không?”

“Nói nhảm, thời nay bậc anh hùng hào hiệp can đảm đầu đội trời chân đạp đất như ba mày đây tựa như Tần Thủy Hoàng Hoàng Lăng, thuộc về cấp bậc quốc bảo rồi đó con à.”

“Thế nhưng con bảo ba là đại anh hùng thì lũ bạn đều nói con khoác lác, còn nói con không có giấy chứng nhận ba là anh hùng nữa.”

“Anh hùng còn phải có giấy chứng nhận nữa á?” Ông cảm thấy vấn đề này rất chi là vấn đề. Thời buổi này làm đại anh hùng cũng phải thi thố để được cấp giấy chứng nhận nữa sao?

Thật ra khi còn bé ông cũng muốn làm đại anh hùng lắm. Vào giờ Ngữ Văn, cô thường nói về các vị anh hùng dân tộc, gì mà Thích Kế Quang, Nhạc Phi, còn có liệt sĩ cách mạng, như Khâu Thiếu Vân, Đổng Tồn Thụy. Ông còn mua thêm sách về đọc, cái gì Đổng Tồn Thụy hy sinh đánh bom lô cốt, Hoàng Kế Quang lấy thân lấp lỗ châu mai, Khâu Thiểu Vân bị thiêu chết cũng vẫn bất khuất, Giang Tỷ anh dũng hy sinh trong hang động. Khi đó ông còn hỏi cô rằng, “Vì sao Thích Kế Quang và Nhạc Phi là anh hùng dân tộc, còn Giang Tỷ, Đổng Tồn Thụy là liệt sĩ cách mạng vậy cô?”

Cô giáo vậy giải thích, “Nhạc Phi ngày xưa chống giặc ngoại xâm, khi đó chiến tranh xảy ra giữa các dân tộc nên ông ấy được gọi là anh hùng dân tộc, còn Giang Tỷ hiến dâng tính mạng cho sự nghiệp cách mạng nước nhà nên được gọi là liệt sĩ cách mạng.”

Khi còn bé ông vô cùng sùng bái họ, nhìn những tấm gương anh hùng họ mà ông cảm khái vô hạn, cảm khái cả lũ đều ngốc, bởi ông không thể chính nghĩa như họ, hay nói cách khác là xã hội không để lại cho ông một chút chính nghĩa nào, các loại thiện lương thuần khiết của ông đều bị cuộc sống hàng ngày chèn ép không thấy tăm hơi mất rồi.

Nhưng nói gì thì nói, ông lưu manh thì thế, nhưng ông không thể để cho con của ông cũng lưu manh như ông được. Thế nên, ông phải trở thành tấm gương tốt cho thằng bé nó noi theo. Vì vậy ông thầm hạ quyết tâm phải kiếm cho bằng được giấy chứng nhận ông là anh hùng.

Trời đã là mùa hạ, thời tiết nóng nực, thiếu điều cởi hết quần áo ra cho khỏe. Ngồi trong tiệm bật điều hòa lên mạng là điều mà ông thích nhất. Sau khi lên QQ, nhóm chủ hộ bảo rằng đến hạn mua lệnh. Bọn ông sống trong thành phố còn chưa đến hạn mua lệnh* đây này. Bọn chúng chờ thêm một tí có được không? (*cái này Cá cũng bó tay không hiểu, mọi người thông cảm nha  )

Mua xong rồi lỡ giảm giá thì sao? Nhìn bọn chúng bàn bạc nhốn nháo mà ông cũng lấy làm buồn bực. Lỡ như giá phòng hạ xuống thì chẳng phải ông lỗ lớn sao? Thế nhưng mà nhà ông mua để ở chứ có phải để cho thuê đâu, dù lỗ cũng phải vô ở cơ mà. Có mấy kẻ mua nhà lúc giá thấp mua rồi chờ giá cao bán lại, bọn ông cũng sẽ bị vạ lây mất thôi. Uây ~ hễ lên mạng là có chuyện để rầu hà!

Ông đem một cái cái bàn nhỏ và một chiếc ghế đẩu ra vỉa hè ngồi dưới bóng cây hóng mát, rót một bình trà ngon, tự uống một mình. Không đầy một lát Tiểu Mễ cả người đầy mồ hôi, chạy đến trước mặt ông cầm lấy trà của ông uống, “Con sắp chết khát rồi. Ba, ba đúng là thấu hiểu lòng con, nước trà quá đã.”

“Đi chơi ở đâu mà không thấy tăm hơi vậy?” Ông đặt thêm lên bàn một cái ấm nước.

“Con đi đá banh. Khát quá, ba còn nước không ba?” Tiểu Mễ sờ ấm nước nóng, “Ba không có nước lạnh sao? Ba cho con tiền con ta đi mua nước khoáng đi.”

“Giàu quá ha. Vì nghỉ hè nên ba cho mày chơi cho đã đó, tới lúc vô năm mà học hành đi xuống là ba xử đẹp mày liền đó nghen con.” Ông sờ túi, lấy tiền lẻ ra cho Tiểu Mễ.

Hai cha con ông đang chuyện trò thân mật thì bỗng một tên ất ơ nhào đầu ngay vào bọn ông.“’Rầm!” Cái bàn lật ra, ly ngã, ấm nước đổ. Tiểu Mễ nhà ông hét lên một tiếng. Chân nó bị phỏng nước nóng rồi.

Nghe tiếng, Trương Tĩnh và Khúc Lệ Dĩnh lập tức chạy ra xem Tiểu Mễ ra thế nào rồi. Nhìn chân thằng bé phỏng, ông lồng lộn lên, thò tay bắt lấy thằng ôn dám lật bàn kia.

Tên này dùng toàn sức gạt mạnh ông ra.

“Mày làm đổ bàn tao, làm phỏng con tao mà còn định chạy hả?” Ông điên tiết, định bụng dạy cho tên này một bài học.

Thằng ôn khá mạnh, đấm tay đôi với ông. Bỗng, ông trông thấy hắn có súng. “Đoàng!” Một tiếng súng vang lên, nhắm ngay vào ông. Thật may, lúc ấy ông bẻ cổ tay của hắn nên nòng súng chĩa lên trời.

“Buông tay, bằng không tao bắn chết mày.”

Thằng ôn lấy súng ra dọa ông, nghe giọng thì biết là lưu manh nơi khác, không phải dân ở đây.

Hai cô nhân viên sợ hãi ôm Tiểu Mễ chạy vào trong bất chấp thằng bé nặng cỡ nào. Các cô xuất phát từ bản năng, đưa Tiểu Mễ vào trong tiệm, đóng cửa lại rồi kéo cửa sắt xuống, bỏ ông bên ngoài luôn.

“Con mẹ nó, mày nghĩ mày bắn được ông hả? Có biết ông là ai không mà bắn hả?!” Ông hoàn toàn bị thằng ôn có súng này chọc giận, bèn bắt lấy cổ tay của hắn đập mạnh vào cây bên đường khiến tay hắn không gãy cũng què.

Thằng ôn đau đớn kêu lên một tiếng, súng trong tay rơi xuống đất.

“Tôn Anh Hùng, bắt lấy hắn, hắn là tội phạm truy nã toàn quốc cấp độ A, treo giải một trăm ngàn đó!!” Cảnh sát Lý dẫn đầu nhóm người mặt thường phục vất vả chạy đằng sau, thở hồng hộc hô lên ở phía xa.

Cơ hội làm anh hùng của ông tới rồi! Ông hai mắt sung huyết, cũng không biết đào đâu ra sức trâu bò, hai tay bắt lấy tay tội phạm bẻ hắn ngã nhoài ra sau định làm hắn bất tỉnh.

Tên tội phạm đào tẩu kia chưa từng bị quật ngã theo kiểu này bèn la lên oai oái.

Nhóm cảnh sát Lý đuổi tới, ông ném tên tội phạm xuống đất, cảnh sát đè hắn lại, còng tay, áp giải lên xe cảnh sát.

“Cảnh sát Lý, cậu khoan đi đã.” Ông cười ha hả giữ chặt Cảnh sát Lý.

“Gì?” Cảnh sát Lý nhìn cánh tay ông túm áo hắn.

“Tôi solo giúp cậu bắt tội phạm như vậy thì nên tính là là thấy việc nghĩa hăng hái làm chứ chỉ? Cho tôi một tờ giấy chứng nhận khen thưởng đi chứ.” Ông cười nói.

“Anh vậy cũng là thấy việc nghĩa hăng hái làm à?” Cảnh sát Lý liếc ông. Chắc hắn đang ghen ăn tức ở với sức mạnh của ông nên cố ý làm khó dễ đây mà. “Hành vi của anh cùng lắm gọi là hối cải cuộc đời thôi, đòi thưởng việc nghĩa gì nữa? Kiếp sau đi.”

“Móa, tôi làm mọi cách để giúp cậu bắt được tên kia đấy. Cậu dám nói tôi hối cả cuộc đời hả? Tôi là lương dân, tôi là công dân của Trung Quốc, tôi làm chuyện tốt bắt cướp, tôi chính là thấy việc nghĩa hăng hái làm! Cậu dựa vào đâu mà nói tôi không phải thấy việc nghĩa hăng hái làm hả?!” Ông tức đến giậm chân. Ông đây liều mạng bắt tù nhân trốn trại vậy mà không tính là gì hết hả? Không có giấy khen làm việc nghĩa thì làm sao có thể chứng minh ông là đại anh hùng, về sau ông biết lấy gì để khoe khoang đây?

“Anh bảo xem ai có thể chứng minh anh hăng hái làm việc nghĩa? Anh là người có tiền án, anh dính líu tới Hồng Đào, anh là cái tên nổi danh nhất trong đám du côn lưu manh trong xã hội đen đó.”

“Tôi đã phá luật lưu manh để bắt tù nhân cho cậu. Không thể cho tôi nổi một tờ giấy khen sao?”

“Anh phá luật hả? Anh phá luật gì? Thằng tù anh bắt được vốn có phải lưu manh đâu, thành ra không tính nhé.”

Bất chấp ông nói như thế nào, cảnh sát Lý vẫn không trao tặng giấy khen cho ông. Đậu xanh rau má ông không phải là vì tiền thưởng mà là vì tờ giấy khen kia kìa, đó mới là thứ chứng minh ông là đại anh hùng.

Chờ đấy, coi như chú mày có gan. Xem xem ai ngon hơn ai…

Buổi chiều, ông đen thui mặt mày lái xe chở Tiểu Mễ đi đón Lam Thiếu Bằng. Bọn ông vừa đến công ty nhà đất thì Lam Thiếu Bằng và Từ Quân đi ra bảo bọn hắn phải đi chỗ khác để quảng cáo cho công ty. Hai người thấy mặt ông đen thui, khí chất lưu manh bắn ra bốn phía, trông ông như đang đi đòi nợ đứa nào đó vay tiền ông tám chục kiếp chưa trả vậy.

“Tôn Anh Hùng, anh sao vậy?” Lam Thiếu Bằng thấy ông như vậy bèn khó hiểu hỏi ông.

“Anh ổn dữ lắm.” Ông phì phò trả lời.

Từ Quân cười ha hả kéo Tiểu Mễ qua rồi xoa đầu nói hỏi, “Tiểu Mễ, ba con bị sao vậy?”

“Bác Từ, hôm nay có một tên tội phạm cấp độ A bị cảnh sát truy bắt, bị ba con bắt gặp. Ba con ngầu lắm nhé. Tên tội phạm đó có mang súng, nhưng ba con vặn tay hắn vứt súng đi luôn. Kết quả cảnh sát bảo ba con có tiền án nên không phải đại anh hùng, không cho ba con giấy chứng nhận anh hùng làm việc tốt.” Tiểu Mễ cũng thở phì phò dẩu miệng nói, “Ba con là đại anh hùng, không cho giấy khen cũng vẫn là đại anh hùng!”

Chương 45

Một nhà bốn người bọn ông vui vẻ ăn mừng Tiểu Mễ thi đậu trung học trọng điểm. A Triết đóng phòng khám sớm. Ông lái xe chở bốn con động vật đực cùng đi về tiệm cơm ngon rẻ nhất thành phố ——Tiệm Món cay Tứ Xuyên của Lão Ngũ.

Ông chọn phòng 666 yêu quý nhất của mình rồi bốn người cùng ngồi vào chỗ. Đưa thực đơn cho Tiểu Mễ, ông nói: “Hôm nay cho con gọi món đó. Thích ăn gì thì cứ chọn nhá.”

“Con muốn ăn bắp xào hạt dẻ, bánh mật ong với chè đu đủ.” Tiểu Mễ không hề nghĩ ngợi mà chọn ngay ba món đồ ngọt.

“Chao cá lăng, cho nhiều chao.” Thằng đệ ông không thèm nhìn thực đơn mà chọn luôn món khoái khẩu của mình.

“Khoai tây xào chua cay.” Khẩu vị của Lam Thiếu Bằng không lúc nào tách rời được với khoai tây hết trơn, ông buồn bực. Bộ hắn không ngán sao?

“Ngày nào em cũng ăn khoai tây xào mà không thấy ngán à?”

“Ngán chứ…”“Thành ra mới đổi thành khoai tây xào chua cay.”

“…”

Đồ ăn được dọn lên. Ông gọi bia và nước ngọt, nhưng vì sợ say nên ông không dám uống bia, uống nước ngọt là được rồi. Bọn ông cụng ly chúc mừng Tiểu Mễ đỗ cao. Tiểu Mễ cười tươi như hoa, uống một hơi cạn sạch nước ngọt rồi rót một ly mới.

Ông cùng Lam Thiếu Bằng và A Triết vừa ăn vừa nói chuyện. Lam Thiếu Bằng bảo hắn sắp phải đi công tác vài ngày đến vùng khác để quảng bá các hạng mục rao bán ở công ty hắn. A Triết cũng kể rằng phòng khám của nó khá đông khách, rất nhiều khách quen đến khám và chữa bệnh, thời gian dần qua cũng có chút tiếng tăm.

Cả bọn đều làm ăn khấm khá. Tốt! Lòng ông vui vẻ hết sức, thiệt muốn quất thêm hai ly bia ghê. Tiểu Mễ thích ăn đồ ngọt nhất nên nước ngọt và các món ngọt đều bị thằng bé quét sạch.

Không thể uống bia, ông đành uống nước ngọt. Ông thò tay tìm bình nước ngọt, mới vừa để cạnh bên đó mà giờ đâu mất tiêu rồi, chắc Tiểu Mễ lấy đi chứ không ai khác.

“Tiểu Mễ, nước ngọt đâu rồi?”

Tiểu Mễ vỗ vỗ bụng nói: “Con để ở đây rồi, bảo đảm chất lượng, ba đừng lo lắng.”

Má ơi nguyên bình nước ngọt đều bị nó nốc sạch hết trơn. Ông nhìn chằm chằm vào quả bụng no căng của thằng cún mà thật lòng rất muốn quất nó một trận, nhưng nghĩ lại đây là tiệm cơm nên hay là thôi đi.

“Ba đã bảo là chất phụ gia trong nước ngọt nhiều vô kể, không được uống nhiều mà sao mày quất hết vậy hả con?!” Ông trợn mắt mắng nó.

“Đâu phải ngày nào con cũng uống đâu, lâu lâu uống một lần thì có sao đâu chú Lam ha.” Tiểu Mễ lập tức bám lấy Lam Thiếu Bằng.

“Hùng ca à, Tiểu Mễ cũng đâu có uống mỗi ngày đâu, thỉnh thoảng cho nó uống một lần cũng không sao mà.” Lam Thiếu Bằng ôm Tiểu Mễ, ánh mắt cưng nựng cực kỳ.

“Hừ.” Ông chẳng buồn đáp lại.

Mọi người ăn no rồi, còn đồ ăn thừa không thể lãng phí nên ông bảo tiệm đóng gói để dành hâm lại làm bữa sáng mai ăn. Được rồi sổ sách tính sau, bọn một nhà bốn miệng ra khỏi tiệm cơm. Tiểu Mễ đề nghị, “Chúng ta đi quảng trường Vạn Đạt dạo chơi đi.”

“Nghe nói đồ ở đó bán mắc lắm. Hồi đó cậu có nghe một bệnh nhân kể rằng ổng qua tiệm cơm bên kia đường ăn vặt chút mà thế nào thanh toán ra được một trăm tệ đó.” A Triết nói.

“Mình đi dạo chơi thôi, không mua đồ chắc cũng không xài bao nhiêu tiền đâu.” Ông nói.

Vì vậy bốn người bọn ông lên xe, ông lái xe đến quảng trường Vạn Đạt chơi một vòng.

Quảng trường Vạn Đạt là phố đi bộ, cấm xe đi vào. Ông đậu xe ở bãi đỗ rồi cả bọn xuống xe đi dạo. Hai bên đường là đủ loại cửa hàng, cái gì cũng có bán, không riêng gì đồ ăn mà còn có các loại thời trang giày mũ đồng hồ nữa.

Ông tiến vào mấy cửa hàng thời trang, so sánh giá cả của chúng và mấy món đồ ở cửa hiệu nhà mình một phen, kết luận vẫn là hàng nhà mình giá rẻ mà chất lượng ngon nhất. Bất quá nội thất của cửa hàng người ta khá tốt, khay chứa đồ cũng là kiểu mới, xem ra ông cũng nên đổi mới cửa hiệu của mình một chút mới được.

Lam Thiếu Bằng ngắm nghía một chiếc máy chụp ảnh, trông hắn rất muốn mua. Ông thọt hắn, nhỏ giọng nói, “Mắc quá. Anh có một thằng bạn cũng có bán cái này, để anh bảo nó bán rẻ cho em.”

Lam Thiếu Bằng gật đầu bỏ đi ý định mua máy chụp ảnh. Bọn ông tiếp tục đi dạo khắp các cửa hàng. Tiểu Mễ xin tiền ông đi mua kem ở cửa hiệu giải khát. Mùa hè là thời điểm các tiệm nước giải khát mua may bán đắt, phải xếp hàng mới mua được.

Bọn ông đang nhàn nhã dạo chơi thì bắt gặp một gã đàn ông chen lấn chạy khỏi đám đông, phía sau gã là những người mặc trang phục thường ngày đang đuổi theo. Mắt thấy gã càng ngày càng chạy đến gần chỗ ông, cảnh sát Lý hô to lên: “Tôn Anh Hùng, mau bắt lấy gã, gã là tội phạm đào tẩu đó!”

Á đù, ông mà giúp mày thì chả khác nào ông là đồ ngốc. Dám lợi dụng ông à? Không có cửa đâu!

Ông làm bộ không nghe thấy, vắt tay lên vành tay hỏi ngược lại hắn: “Chú nói cái gì? Gió lớn quá, anh nghe không có rõ!”

Lam Thiếu Bằng nhìn trời, mùa hè oi bức không có một chút gió nào cả.

“Anh bắt gã lại giùm tôi cái!” Cảnh sát Lý lại hô một tiếng.

“Chú nói cái gì? Gần đây anh bị viêm tai giữa, điếc lắm.” Ông vờ như không nghe thấy.

A Triết nhìn lỗ tai ông, khẽ nhíu mày.

Thằng trốn trại chạy sượt qua ông, mang theo một làn gió mát.

Đám cảnh sát mặc thường phụ chạy sượt qua ông, mang theo một cơn gió lốc.

Thằng trốn trại kia coi như số nhọ, chạy bừa đụng phải một phụ nữ trung niên đang đẩy một xe hàng hóa. Đào phạm ngã rạp trên mặt đất, định đứng lên chạy trốn thì đạp lên hàng hóa rơi xuống, lại ngã tiếp, thế là bị cảnh sát thừa dịp bắt được.

Sauk hi bắt được thằng tù, cảnh sát Lý thở phì phò đi đến trước mặt thường dân vô tội đang đứng hóng hớt là ông đây mà chất vấn: “Tôn Anh Hùng, tôi bảo anh bắt phụ thằng tù nhân mà sao anh không giúp? Thằng này đồng lõa với thằng trốn trại hồi sáng đó.”

“Cảnh sát Lý, hồi sáng anh giúp chú bắt thì chú bảo là anh hối cải để trở thành người tốt, không chịu cho anh giấy chứng nhận làm việc nghĩa. Cho nên á, anh quyết định về sau không ra tay nữa. Với tư cách một người dân lương thiện, nếu anh vui thì anh giúp, không thì thôi. Đâu có luật nào viết rằng thường dân không giúp cảnh sát bắt cướp là phạm tội đâu đúng không?” Ông khoanh tay cười ha hả hỏi cảnh sát Lý.

“…” Cảnh sát Lý nghẹn nói không nên lời, bèn quay trở lại xe cảnh sát.

Lam Thiếu Bằng đứng cạnh hỏi ông: “Không phải anh hay nói mình rất giang hồ trượng nghĩa sao? Nếu anh mà ra tay giúp cảnh sát Lý, nói không chừng anh ấy đổi ý cấp giấy chứng nhận anh hùng cho anh đấy.”“Miễn đi, xin hắn không bằng tự xin mình. Dù gì thì hắn cũng là cảnh sát, còn anh xuất thân là lưu manh, bọn anh vốn đã không cùng một đường, dẫu có thể lợi dụng lẫn nhau nhưng nước sông không phạm nước giếng, trừ phi bất đắc dĩ anh mới giúp hắn, chứ bình thường tại sao anh phải nịnh nọt hắn cơ chứ?”

“Anh nghĩ như vậy thì bao giờ mới được giấy chứng nhận đây? Thôi thì làm giả luôn đi.” Lam Thiếu Bằng nói.

“Vậy còn nói gì nữa? Anh muốn giấy chứng nhận đàng hoàng cơ.”

Ông tin rằng ông trời nhất định sẽ dõi theo ông, vận may nhất định sẽ đến với ông, bởi vì ông muốn làm đại anh hùng mà. Tục ngữ nói lưu manh mà không muốn làm anh hùng thì không phải là lưu manh chân chính, vì mặt mũi của chính mình và vì để về sau có cái để khoác lác, ông sẽ liều mạng.

Lam Thiếu Bằng đi ra ngoài vài ngày, ông lập tức cảm thấy trống vắng vô cùng. Ông đã quen ngủ hai người rồi, giờ biến thành chăn đơn gối chiếc thật là cô đơn lạnh lẽo quá.

Ông nhắn tin hỏi Lam Thiếu Bằng xem hắn thế nào rồi.

Hắn nhắn lại, ‘Đến tiệm cơm rồi, hết thảy mạnh khỏe không cần lo lắng.’

Ông gửi tiếp, ‘Về sớm sớm chút, giường của anh nhớ em lắm.’

Rảnh rỗi, ông bật máy tính, lên mạng nói chuyện phiếm.

Vừa mới vào nick chat, Con nít xấu liền nhảy vào nói, ‘Hùng ca Hùng ca, nghe nói nhà anh mua ở thành phố sinh thái Hạnh Phúc đứng giá rồi.’

Ông hỏi: ‘Sao thím biết vậy?’

Con nít xấu đáp, ‘Nghe nói gần đây có chính sách chèn ép giá phòng, giới hạn mua chỉ còn một căn, ngân hang được thêm lợi nhuận. Bây giờ rất nhiều người đều không còn ý định mua nhà nữa.’

Ông nói, ‘Ủa vậy tôi đây không phải mua lỗ sao?’

Con nít xấu nói, ‘Em cũng nghe nói vậy thôi, cụ thể như thế nào thì chưa biết nữa.’

Ông đáp, ‘Vậy kiểm tra lại thử coi sao.’

Rầu quá, rầu hết sức, rầu thúi hết cả ruột gan hà. Sao mọi chuyện cứ trật ý ông hết vậy nè? Ông bắt cướp mà không ai cho ông giấy chứng nhận anh hùng, ông mua nhà rồi thì giá nhà lao đao.

Nếu giá phòng giảm mạnh, ông sẽ buộc Lam Thiếu Bằng lấy thân báo đáp kết hôn với ông. Ông không ngại làm Hoàng Thế Nhân để cho Lam Thiếu Bằng làm Hỉ Nhi đâu. Vấn đề là Cục dân sự sẽ không làm hôn thú cho ông và Lam Thiếu Bằng.

Đậu xanh rau má dựa vào cái gì mà không làm hôn thú cho ông chứ? Ông thích đàn ông không được sao? Ông đâu có phạm pháp đâu? Vì sao ông lại không được quang minh chính đại kết hôn với người ông yêu chứ?

Ông rầu rĩ lái xe đến đón Lam Thiếu Bằng về nhà. Nhà ga chỗ bọn ông đông nghịt người. Ông đứng tại cửa ra vào. Lam Thiếu Bằng lưng mang túi du lịch hơi mệt mỏi đi tới cửa.

“Mừng em trở về.”

Lam Thiếu Bằng thấy ông tới đón hắn bèn gác sự mệt mỏi qua một bên mà cười hỏi: “Anh chờ tôi ở đây lâu chưa?”

“Cũng một chút à, nghe nói xe lửa đến trễ một chút.” Ông đáp.

“Đi thôi, chúng ta về nhà thôi.” Lam Thiếu Bằng cười nói.

“Ừ.” Ông cảm thấy hình như tâm trạng của Lam Thiếu Bằng không tốt, chắc có kẻ nào chọc hắn nữa rồi. Ông cũng không hỏi làm gì, chỉ cần hắn trở lại bên cạnh ông là tốt rồi.

Giữa ông và Lam Thiếu Bằng không có luật hôn nhân ràng buộc, nếu hắn có muốn rời khỏi ông thì ông cũng không làm gì được. Cho dù hôm nay hắn nói yêu ông rồi ngày mai lại coi trọng người khác, ông cũng không có quyền gì để phản đối hay ngăn cản hắn cả. Hắn chưa từng nói yêu ông một lần nào, giữa bọn ông cũng không có điều luật gắn kết nào. Mà hỡi ôi, cho dù là hôn nhân bình thường thì nam nữ ngoại tình vẫn ngoại tình, ly hôn vẫn ly hôn. Hôn nhân đâu chỉ có mỗi pháp luật mà còn có tình cảm cá nhân và đạo đức của mỗi người nữa.“Chúng ta đi đón Tiểu Mễ trước. Tiểu Mễ đang hoạt động ngoại khóa môn Anh, chắc cũng sắp tan học rồi đấy. Trời nóng quá, anh mở máy lạnh chút, em chịu lạnh xíu nha.”

Lam Thiếu Bằng thở dài một hơi, hắn ảm đạm cúi đầu xuống, đoạn chợt ngẩng đầu hỏi: “Tôn Anh Hùng, tôi hỏi anh, lúc trước anh có nói anh sẽ cho tôi một màn cầu hôn lãng mạn và một hôn lễ long trọng. Anh đã từng nói rằng cả đời này sẽ không rời xa tôi. Những lời đó là thật tâm sao?”

“Đương nhiên, nam tử hán đại trượng phu nhất ngôn cửu đỉnh, làm sao có thể nói bừa một lời như đánh rắm một cái được chứ?” Ông đáp.

“Lần này tôi về nhà một chuyến, chị và anh rể không cho tôi vào cửa. Họ nói tôi là biến thái đáng xấu hổ, cha mẹ tôi đứng một bên cũng im lặng. Cuối cùng cha tôi nói, nếu tôi đường đường chính chính kết hôn lấy vợ thì ông ấy sẽ cho tôi bước chân vào nhà.” Lam Thiếu Bằng mỏi mệt u buồn tựa lưng vào ghế, đưa mắt nhìn ông, “Bây giờ tôi không còn nhà để về nữa rồi.”

“Có gì đâu, không có nhà thì chúng ta tự tạo thành một gia đình, có em, anh với Tiểu Mễ và A Triết, chúng ta ở cùng một chỗ, đấy chính là nhà. Nhà không chỉ là một căn nhà, mà trong nhà còn phải có những con người tương thân tương ái sống cùng nhau nữa.” Ông nói, “Cha mẹ anh mất sớm từ khi anh còn nhỏ, anh và A Triết là do một tay chị hai nuôi lớn, bọn anh vẫn sống hạnh phúc đó thôi.”

“Vậy anh đồng ý kết hôn với tôi không?” Lam Thiếu Bằng hỏi ông.

Ôi con mẹ nó kích thích! Ông phanh gấp, xe dừng phắt lại. Sau lưng, một hồi kèn ô tô vang lên inh ỏi giục ông đi tiếp.

“Đồng ý, một ngàn lần đồng ý.” Ông toe toét cười ngu.

“Lái xe đi kìa, phía sau đang mắng kìa.” Lam Thiếu Bằng quay đầu nhìn một hàng dài ô tô đằng sau.

Đằng sau đã vang lên tiếng chửi mắng, ông cười rồi lái xe tiếp: “Nhằm nhò gì, nghe chửi nhiều sống lâu mà.”

Ông cho xe rẽ vào khu chung cư Thế Kỷ Mới. Giáo viên hoạt động ngoại khóa của Tiểu Mễ thuê một căn phòng ở đây làm phòng học.

Lúc bọn ông vừa xuống xe thì Tiểu Mễ và các học sinh vừa tan học ra. Thằng cu thấy ông và Lam Thiếu Bằng tới đón bèn vui vẻ reo vang, “Ba! Chú Lam!”

“Con ngoan.” Ông vươn tay định ôm lấy Tiểu Mễ. Tiểu Mễ nhanh hơn, luồn tay đến túi ông, móc ví tiền của ông ra.

“Ba, ba cho con ít tiền đi. Con khát quá, con muốn ăn đá bào.”

Ông đổi hướng cánh tay đang dang ra, chuyển thành gõ đầu ranh con, “Thằng nhóc thối, không có nề nếp gì hết. Dám mò túi móc ví của ba vậy đó hả?”

Tiểu Mễ ôm đầu trả ví tiền lại cho ông. Ông lấy ra ít tiền lẻ đưa cho nó, “Đấy, mua đá bào xong quay lại ngay nghe chưa? Ba đợi mày ở đây á.”

Lam Thiếu Bằng nói: “Để tôi dẫn Tiểu Mễ đi mua.”

Bọn ông đang tình cảm thắm thiết bên nhau thì trên hành lang truyền ra tiếng kêu thảm thiết. Một người phụ nữ máu me đầm đìa chạy ra khỏi một căn hộ, phía sau cô ta là một gã đàn ông đuổi theo với con dao phay.

“Cứu tôi với!”

“Tao chém chết mày! Con đàn bà ti tiện!”

Ông xem xét, ông trời đang ban cơ hội cho ông đây mà, ngu sao mà không dùng. Ông bước lên nắm lấy cổ tay gã đàn ông kia, trông ánh mắt gã ta cũng không phải ánh mắt của người bình thường. Gã nhe răng dữ tợn hỏi ông, “Mày bảo vệ cho con đàn bà khốn nạn kia à? Thì ra mà là tình nhân của ả! Tao chém chết mày!”

“Tình nhân cái đầu mày!”

Ông cũng không thèm nể nang gì gã. Nhìn gã điên loạn mà ông càng muốn làm anh hùng. Ông dùng sức lôi gã về phía trước rồi lên gối mấy cái thật mạnh vào bụng gã. Gã kêu lên đau đớn, đoạn ngã rạp xuống đất.

Lam Thiếu Bằng bảo vệ Tiểu Mễ. Các bạn của nó đều sợ hãi. Lam Thiếu Bằng điện thoại di động ra gọi xe cứu thương.

Gã đàn ông cầm dao đứng lên vọt tới chỗ ông. Ông nhấc chân vận đủ một trăm phần trăm sức mạnh đá bay gã. Gã đàn ông văng ra mười mét rồi nằm bất động trên mặt đất cả buổi.

Ông chạy tới đá phăng dao phay đi, sau đó đè gã xuống định trói chặt gã. Lúc này ông mới phát hiện ông không có dây trói. Chợt, một sợi dây lưng xuất hiện trước mặt ông.

Ông ngẩng đầu, một đám người vây xem đang trầm trồ khen ngợi. Một bác mập đứng ông nhất đưa ông dây lung rồi cười: “Đại gia cho cậu dây lưng của đại gia này. Mau trói thằng điên này tống vào đồn công an đi. Chúng tôi sẽ tặng cậu một giấy chứng nhận công dân làm việc nghĩa. Thời nay người như cậu hiếm gặp lắm.”

Bác mập càng nói ông càng sướng. Thế là ông bèn trói gã kia chặt thật chặt rồi răn đe gã, “Đời này tao chướng mắt nhất là mấy gã đàn ông hiếp đáp người già, phụ nữ và trẻ em. Mày có ngon thì đi đánh mấy thằng giang hồ ấy, ở đó mà phách lối.”

Cảnh sát đến, bắt kẻ hành hung đi. Người phụ nữ bị thương cảm ơn ông không ngừng, “Cảm ơn anh đã cứu tôi! Cảm ơn anh nhiều lắm.”

Ông đón nhận ánh mắt ngưỡng mộ của mọi người. Cảm giác làm anh hùng mới tuyệt vời làm sao. Lòng ông thì lâng lâng nhưng mặt ông thì duy trì vẻ nghiêm nghị sang chảnh, “Không có gì đâu mà. Đấy là chuyện phải làm thôi. Nếu mọi người có gặp chuyện gì thì cứ hú, tôi sẽ ra tay giúp đỡ liền.”

Tiểu Mễ kiêu ngạo đối nói với bạn học, “Thấy chưa, tui không có khoác lác đâu. Ba tui là đại anh hùng thiệt đó!”

Ông nhe răng cười ngu. Lam Thiếu Bằng nhìn không được, bèn đi lên giữ chặt ông nói, “Đi mau đi, đừng có cười như tên ngốc thế kia. Về nhà thôi.”

Về sau ông mới biết là gã cầm dao với người phụ nữ kia là hai vợ chồng. Gã nghi ngờ vợ mình vụng trộm bên ngoài nên ngày nào cũng đánh đập vợ. Vợ gã chịu không nổi bèn ly hôn. Gã uy hiếp vợ tái hôn với mình không thành, bèn dùng dao đả thương cha mẹ vợ, còn cô vợ chạy thoát ra khỏi nhà thì bị gã đuổi theo chém giết. Nói ra cũng xui cho gã, như không lại gặp phải ông, ông đang trông được làm anh hùng muốn mòn con mắt đây nè.

Từ đó về sau rốt cuộc không còn ai nói Tiểu Mễ khoác lác nữa, còn thằng bé thì sùng bái ông hơn nữa. Lam Thiếu Bằng phán một câu, “Một tên cuồng sát tâm thần lại gặp phải tên điên nhà anh. Coi như gã không may.”

Cũng không lâu sau, cảnh sát Lý đến bái phỏng nhà ông. Hắn đen mặt tiến đến, không cam lòng xuất ra một tờ giấy chứng nhận giao cho ông, “Đây là giấy chứng nhận mà cấp trên trao tặng cho anh nè, kèm theo đó là tiền thưởng nữa.”

“Ha ha ha, không có gì mà, thân là dân lương thiện, này là việc anh đây phải làm đấy.” Ông cười nhận lấy giấy chứng nhận.

Cảnh sát Lý nói tiếp cùng với gương mặt như vừa giẫm phải phân chó, “Tên khốn anh thiệt đúng chó táp phải ruồi mà. Hiện giờ trong thành phố đang hưởng ứng hoạt động văn minh đô thị, hành động của anh được báo cáo lên ủy ban nên được cấp trên khá coi trọng, bằng không anh cho rằng anh có thể nhận được giấy chứng nhận nhanh như vậy à.”

Ông lấy giấy chứng nhận đặt trước ngực cho Lam Thiếu Bằng xem, “Xem giấy chứng nhận anh hùng của anh nè. Đẹp không? Nhìn xứng đôi với anh không?”

Lam Thiếu Bằng nhìn ông rồi đỡ trán thở dài, “Cất giấy chứng nhận đi. Tôi nhìn kiểu nào cũng thấy anh như đang cầm đồ giả ấy.”

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau