TÊN BÁN NHÀ, LẤY THÂN GÁN NỢ ĐI!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Tên bán nhà, lấy thân gán nợ đi! - Chương 16 - Chương 20

Chương 16

Buổi sáng đầu tiên được ở cùng Lam Thiếu Bằng phải nói là hạnh phúc vô ngần. Cuộc đời là thế, hạnh phúc luôn ở xung quanh nếu ta chịu khó quan sát. Khi đói bụng mà nhận được một bát cháo là đã quá đủ đầy. Ông vẫn cho rằng càng ít đòi hỏi thì đời càng đẹp, một ngày trôi qua có vui vẻ hay không không phụ thuộc vào việc có bao nhiêu tiền trong túi. Thứ gọi là hạnh phúc này tuỳ vào cảm nhận của từng người, tựa như có người thích uống nước ấm, nhưng có người lại thích uống nước lạnh vậy.

Cả bọn ăn uống no nê rồi quay về nhà.

Tiểu Mễ tìm chiếc áo khoác nó mê nhất mà mặc vào, đeo giày Hồng Nghị mua cho rồi ngồi đợi Hồng Nghị qua rước đi chơi bảo tàng.

Lam Thiếu Bằng thay đồ Tây vào, “Hôm nay đến phiên tôi trực ban, tôi đến công ty bất động sản, năm giờ chiều sẽ trở về.”

“Để tôi chở cậu đi làm.” Ông xung phong nhận việc, Lam Thiếu Bằng không có xe, à mà phải nói rằng Lam Thiếu Bằng không mua xe mới đúng. Đây là cơ hội để ông tiếp cận hắn, tốt nhất là cả đời này Lam Thiếu Bằng đừng mua xe luôn đi. Ông còn chưa trả con Maybach lại cho thằng Đào ca mà, cứ việc lấy xài cho xôm.

Lam Thiếu Bằng nhìn đồng hồ, “Cũng được.  Anh có định đến công ty bất động sản ký hợp đồng mua bán nhà không?”

“Ký hợp đồng có kỳ hạn sao?”

Lần trước ông vào xem nhà rồi cãi nhau với Vương Xuyến Hoa, chưa có kịp hỏi thăm về hợp đồng mua nhà nữa.

“Kỳ hạn giảm giá cho những khách hàng thanh toán một lần là đến hết thứ sáu tuần sau đấy.”

“Vậy à? Được rồi, tôi đã chuẩn bị xong tiền nhà rồi, ký hợp đồng cũng không thành vấn đề, đến công ty bất động sản rồi nói sau.”

Ông và Lam Thiếu Bằng xuống lầu, tìm chiếc Maybach nhà Đào ca trong loạt xe trong bãi đỗ. Hai người lên xe, ông nổ máy đưa Lam Thiếu Bằng đi làm.

Cảm giác lái xe xịn khác hẳn xe thường. Nhân lúc đèn đỏ trên đường vẫn đang sáng, ông rút một điếu thuốc trong hộp ra đưa lên miệng rồi mở cửa sổ xe để tán mùi thuốc lá.

Ông mời Lam Thiếu Bằng, “Làm một điếu không?”

“Tôi không biết hút.” Lam Thiếu Bằng cười từ chối.

“Trời sinh có đứa nào biết đâu, nhưng học thì biết thôi.” Ông ngậm thuốc, giật dây Lam Thiếu Bằng, “Cậu xem, thế giới này đối xử bất công với đàn ông chúng ta lắm. Phụ nữ có thể tiêu tiền mua sắm quần áo và trang sức thỏa thích, nhưng nếu đàn ông cũng như vậy thì sẽ bị dè bỉu, bị gọi là ẻo lả. Đàn ông chúng ta có được bao nhiêu thú vui? Chẳng phải chỉ hút tí thuốc và uống chút rượu thôi sao? Vậy mà phụ nữ lại phản đối đàn ông hút thuốc uống rượu, bảo rằng đấy là nghĩ cho đàn ông. Thú vui của đàn ông chúng ta nhỏ bé như thế mà cũng bị các chị ấy tước đi, cậu bảo xem cuộc đời bất công lắm thay. Cho nên, một thằng đàn ông đích thực là phải học hút thuốc.”

“Ha ha, dựa theo giải thích của Hùng ca thì toàn bộ đàn ông trên thế giới đều phải học hút thuốc để chọc tức các chị em sao?” Lam Thiếu Bằng hỏi ngược lại ông.

Ông gật gù, “Cũng gần như thế đấy.”

“Tôi không hút thuốc, cũng không muốn học hút thuốc.” Lam Thiếu Bằng nói, “Đèn xanh rồi, đi thôi.”

Đến bãi đỗ xe phía trước công ty bất động sản, ông dừng lại rồi xuống xe cùng Lam Thiếu Bằng. Bọn ông vừa đi được vài bước thì một chiếc Mercedes trườn đến đỗ ngay trước mặt, cửa sổ xe hạ xuống, gương mặt bóng lộn của Chu Nghệ Thông từ từ hiện ra.

“Thiếu Bằng, về với tôi đi.” Chu Nghệ Thông ra lệnh. Ông là ông không có ưa nổi thằng này, mỗi lần nhìn thấy là chỉ muốn đạp bể mặt nó cho rồi.

“Chẳng lẽ cậu không biết cậu đã làm những gì sao? Tôi sẽ không trở về.” Lam Thiếu Bằng vẫn chưa quên đi sự tình làm hắn tan nát cõi lòng ngày hôm qua. Đến giờ phút này chỉ e rằng dù Chu Nghệ Thông có yêu cầu hắn trở về bằng lý do nào đi nữa thì hắn cũng sẽ không về cùng Chu Nghệ Thông.

“Ngày hôm qua do tôi nhất thời dao động, đàn ông luôn có những lúc quên mình mà. Tha thứ cho tôi được không?” Chu Nghệ Thông chả có lấy một chút thành ý nào, ít nhất thì ông cho là nó chỉ trả lời Lam Thiếu Bằng cho có lệ mà thôi. Nó cứ ngồi ru rú trong xe nói chuyện như thế mà không xuống xe, ngay cả phép lịch sự tối thiểu nhất với Lam Thiếu Bằng mà cũng ếu có thì thành ý cái nỗi gì.

“Bây giờ nói những lời này thì quá trễ rồi, dù cậu có nói gì đi nữa thì tôi cũng không tin cậu đâu. Tôi còn phải ký hợp đồng với khách hàng nữa, những chuyện này chờ tôi tan tầm rồi hẵn nói.” Lam Thiếu Bằng trầm mặt. Ông không biết hắn đang nghĩ gì, nhưng ông biết rõ Chu Nghệ Thông không đùa rồi!

“Bây giờ cậu đang ở đâu? Tan việc tôi rước cậu về.” Chu Nghệ Thông làm như không nghe thấy.

“Tôi nói không cần. Tôi phải đi làm, xin cậu tránh đường cho.” Lam Thiếu Bằng lãnh đạm nói.

“Cậu đừng ép tôi.” Chu Nghệ Thông thay đổi sắc mặt, gương mặt vốn xấu xa lại càng thêm dữ tợn.

“Tôi đã nói với bạn tôi rồi. Nếu có chuyện gì xảy ra với tôi thì cậu ấy sẽ lập tức công bố những thứ tôi đưa cho cậu ấy lên mạng, đến lúc đó cá chết lưới rách.” Lam Thiếu Bằng không hề sợ hãi chút nào. Sự uy hiếp của Chu Nghệ Thông không hề có tác dụng với hắn.

Can đảm lắm. Không hổ là người ông vừa ý! Tôn Anh Hùng thích điều này (y)!

“Cậu dám?!” Ánh mắt Chu Nghệ Thông tràn ngập hung ác, toàn thân tản ra bầu không khí hiểm ác, trông nó như hận không thể ăn hết Lam Thiếu Bằng vậy.

“Cậu dám làm gì với tôi thì tôi cũng dám làm thế với cậu!” Lam Thiếu Bằng khoanh tay nói, “Tất cả những thứ cậu có lúc này đều do cha của cậu đưa cho cậu, những thứ đó tự mình tôi làm ra cũng được.”

Chu Nghệ Thông nhìn chằm chằm Lam Thiếu Bằng thật lâu với vẻ mặt phức tạp rồi hừ lạnh một tiếng, “Hãy đợi đấy.” Sau đó nó nổ máy chiếc Mercesdes xấc xược rời đi.

Cái rễ hành chết dịch, dám uy hiếp Tiểu Lam Lam nhà ông. Nó là cái khỉ gì? Chẳng phải ỷ có cha làm quan thôi sao? Có một ông cha làm quan thôi mà cũng đua đòi, đờ mờ!

“Quản lí Lam, chúng ta bàn việc thôi.” Ông vờ như không biết gì cả.“Thật xin lỗi, làm anh trễ rồi, chúng ta bàn việc thôi.” Lam Thiếu Bằng thoáng cười miễn cưỡng, đi vào công ty bất động sản cùng ông.

Dù là ngày nghỉ nhưng không có mấy người trong công ty bất động sản. Nhiều người mua nhà không phải là kẻ có tiền, có người ngay cả tiền đặt cọc trong mua trả góp cũng phải đi vay tiền của bạn bè, cho nên đại đa số mọi người hôm nay đều đang đi gom tiền, rất ít người đến ký hợp đồng, còn đến xem phòng ở thì nhiều hơn được một tí.

Ông ngồi với Lam Thiếu Bằng trên ghế sa lon ở đại sảnh công ty bất động sản. Hắn gọi một cô gái mang đến một tờ hợp đồng mua nhà đóng dấu cho ông xem và điền vào.

“Chỗ này điền vào tên anh trong chứng minh nhân dân. Anh xem hợp đồng đi, nếu cảm thấy không có vấn đề gì thì chúng ta sẽ ký hợp đồng.”

Ông lật qua lật lại đọc bản hợp đồng. Hợp đồng mua bán nhà thường giống nhau, ông hỏi Lam Thiếu Bằng, “Sao nhìn kiểu nào thì bản hợp đồng mua nhà này đều thiên về bên đầu tư các cậu thế nhỉ? Cậu nhìn thử xem, vì sao chủ nhà chúng tôi phải giao cho các cậu một khoản tiền lớn nếu vi phạm điều ước, còn các cậu chỉ giao lại cho chúng tôi một khoản nhỏ tiền bồi thường như vậy? Không công bằng chút nào. Còn điều khoản trả nhà này nữa…” Ông chỉ vào điều khoản trên giấy, “Vì sao chúng tôi trả nhà phải giao tiền bồi thường cho các cậu đến những 20%?”

“Hùng ca, hợp đồng mua bán nhà căn bản đều là như thế này đấy. Anh cứ lên mạng xem thử các mẫu hợp đồng mua nhà, đọc cẩn thận vào, hợp đồng mua bán nhà của chúng tôi rất thoả đáng đấy.” Lam Thiếu Bằng lại đổi sang gương mặt cười giả tạo, qua mặt ông.

Đậu xanh rau má, lại qua mặt ông. Ông cho mày ngủ đường cái luôn bây giờ!

“Ờ, lỡ như sau này nhà ở hạ giá nữa, các cậu có đền bù tổn thất cho chúng tôi không? Cậu ghi rõ trên hợp đồng đi, nếu phòng ở hạ giá, các cậu phải đền bù tổn thất cho tôi.” Tiền mồ hôi nước mắt của ông làm sao có thể lơ mơ trên giấy như thế để bọn chúng nó hack được? Thích Lam Thiếu Bằng là một chuyện, trông chừng tiền mồ hôi nước mắt lại là một chuyện khác.

“Hùng ca, phòng ở sẽ không hạ giá đâu. Tôi cam đoan nó chỉ tăng chứ không giảm.” Lam Thiếu Bằng nói, “Hình thức bất động sản trước mắt rất tốt, anh cứ xem nhà cửa ở trung tâm chợ đi, mới mở là đã bán với giá tám ngàn tệ một mét vuông, về sau sẽ tăng thành mười ngàn tệ một mét vuông. Giá nhà ở thành thị đợt một là thế, đợt hai đợt ba sẽ tăng không ngừng. Giá trị gia tăng của phòng ở chúng tôi bên này rất cao.”

“Tôi không mua nhà để bán lại mà mua để ở, chẳng cần nó có tăng hay không, chỉ cần sau này tôi không lỗ là được.” Ông vẫn có chút do dự, có nên mua hay không đây?

“Làm sao mà tôi lừa Hùng ca cho được chứ? Dù gì thì Hùng ca đã giúp tôi lúc tôi gặp hoạn nạn mà, tôi không phải người vong ân phụ nghĩa đâu.”

Ông mê tít những lời này của Lam Thiếu Bằng. Nếu người ta đã thể hiện nghĩa khí của mình như thế thì ông đây cũng không nên hoài nghi người ta. Ký luôn!

Kết quả là ông lại bị hơi trai ở công ty bất động sản ảnh hưởng một lần nữa, bị Lam Thiếu Bằng dụ dỗ một lần nữa mà hồ đồ ký tên đồng ý ấn dấu vân tay.

“Ký hợp đồng còn phải đóng dấu vân tay. Nhìn cứ như Dương Bạch Lao bán đi Hỉ Nhi ấy.” Ông xoa tay càm ràm.

(*Trong vở kịch Bạch Mao Nữ, Hoàng Thế Nhân là nhân vật phản diện đại diện cho tầng lớp địa chủ giai cấp phong kiến chèn ép dân chúng. Tá điền Dương Bạch Lao và con gái Hỉ nhi sống nương tựa lẫn nhau, ác bá địa chủ Hoàng Thế Nhân muốn chiếm lấy Hỉ nhi, vào đêm giao thừa ép Dương Bạch Lao bán con gái trừ nợ, Dương Bạch Lao buộc phải tự sát.)

Lam Thiếu Bằng cầm hộp mực đóng dấu cười nói với ông, “Hùng ca tập thích ứng đi là vừa, lát nữa còn phải lấy nhiều dấu vân tay nữa đấy.”

“Nữa hả?” Ông rên một tiếng.

Hợp đồng đóng dấu được thư kí mang đi, một thư kí khác mang đến vài tờ hợp đồng khác. Ông nhìn thử thì thấy là hợp đồng về sở hữu tài sản. Ông xem sơ qua, trong đó có một tờ ghi rằng giá sở hữu tài sản là hai tệ một mét vuông.

“Phí sở hữu tài sản là hai tệ á? Đắt quá! Khu chung cư của bọn tôi chỉ có một tệ thôi. Đúng rồi, giá sở hữu tài sản kì một bên các cậu là chín giác*, sao tới lúc tôi mua thì lại là hai tệ vậy?” Ông không tài nào hiểu nổi. Đậu xanh rau má, tụi bây là công ty bất động sản kiểu gì vậy? Tụi bây thu hai tệ một mét vuông để dành sau này thuê bảo mẫu hầu hạ ông à? Trấn lột, trấn lột trắng trợn!
(*Đơn vị tiền tệ Trung Quốc: 1 tệ = 10 giác, 1 giác = 10 phân)

“Hùng ca, nhà của anh phải đến năm sau mới giao, với vật giá và phí tổn nhân công hiện nay, đến năm sau tôi dám chắc toàn bộ phí bất động sản đều tăng lên, thế nên phí sở hữu năm nay là chín giác, sang năm sẽ tăng lên một tệ, năm sau nữa tăng lên hai tệ, đó là bình thường thôi.” Lam Thiếu Bằng cười ha hả lừa dối ông.

Đúng là ông không có khái niệm nào về phương diện này. Ông cứ nghĩ rằng, nếu không ký trước hợp đồng thì nhỡ đâu sau này bàn giao nhà xong, những chủ nhà như bọn ông liên hợp lại thành lập một hiệp hội chủ nhà thì hẳn sẽ bị công ty bất động sản đòi tiền sở hữu tài sản kia thôi.

Vì vậy ông nghĩ, thôi thì ký đi cho lành, kết quả là ông lại ký tên đồng ý lần nữa. Một thư ký lưu lại giúp ông tính tiền nhà dựa theo số nhà tầng trệt, “Nếu thanh toán tiền nhà một lần duy nhất ngài sẽ được hưởng ưu đãi 95%, tổng giá tiền là tám trăm hai mươi lăm ngàn chín trăm ba mươi.”

“Chỗ các cậu có bãi đỗ xe và tầng hầm không?” Ông hỏi, “Giá bao nhiêu?”

“Là thế này, vị trí đỗ xe là là tám mươi ngàn tệ một chỗ, tầng hầm là hai ngàn tệ một mét vuông.” Lam Thiếu Bằng trả lời.

“Tấc đất tấc vàng, xót quá. Một chỗ đỗ xe là tám mươi ngàn, tầng hầm ngầm thì hai ngàn một mét vuông.” Ông lại tính toán, nên mua chỗ đỗ xe không nhỉ? Cũng cần ha, lỡ đâu sau này ông muốn mua xe thì sao? Tầng hầm cũng cần luôn, để chứa đồ đạc nữa. Hô ly siệt, nếu tính cả vị trí đỗ xe và tầng hầm thì tổng tiền lên đến chín trăm ngàn con mợ nó rồi!

“Giá thị trường cũng là vậy đấy! Hùng ca, kế hoạch công ty của chúng tôi là xây dựng một thành phố trong thành phố, tương lai sẽ mọc lên các trường học, bệnh viện, trung tâm mua sắm, vân vân…  Khi tất cả cơ sở vật chất và dịch vụ được hoàn thành, nơi đây sẽ là khu vực sầm uất rất đáng để sinh sống. Cho đến lúc đấy, giá nhà sẽ không còn sáu ngàn năm một mét vuông đâu.”

“Bố đây mua nhà kèm theo một chỗ đỗ và một tầng hầm, tổng cộng là chín trăm hai mươi ngàn, gần một triệu nhân dân tệ, bố phải quẩy biết bao nhiêu năm mới kiếm nổi đây?” Ông đã biết rõ vì sao tất cả mọi người đều muốn chém chết bọn đầu tư rồi, bọn chúng rất đáng bị chém mà.

“Ha ha, Hùng ca khiêm tốn rồi. Anh nhận thầu công trình lại mở cửa hàng mặt tiền kinh doanh, thực lực của anh đâu chỉ có thế. Giờ mua là thích hợp nhất rồi, về sau nhà cửa tăng giá thì anh không kiếm ra một căn giá chín trăm mấy ngàn đâu.” Lam Thiếu Bằng đưa hợp đồng đến trước mặt ông.

“Ôi, nếu không phải oắt con trong nhà kia càng ngày càng lớn thì tôi chẳng cần mua nhà làm chi.” Đành vậy, Tiểu Mễ lớn lên rồi cũng phải kết hôn, đến lúc đó ông kiếm không được nhiều tiền như vậy thì Tiểu Mễ biết làm sao?

Kế hoạch của ông là như thế đấy, mua nhà cho mình trước rồi để dành tiền mua nhà cho thằng em, đến khi nơi ở cũ kia bị phá bỏ thì dùng số tiền đền bù để mua nhà cho Tiểu Mễ tương lai kết hôn.

Ký rồi lại ký, ký hợp đồng, đóng dấu vân tay… Xem như ông đã có nhà mới, ngày ba mươi mốt tháng năm năm sau bàn giao công trình, sau đó ông sẽ lắp đặt thiết bị rồi dọn đến.

Ký kết hợp đồng xong, Lam Thiếu Bằng dẫn ông đến văn phòng hắn. Phòng Tài vụ của công ty bọn hắn là căn phòng thứ ba nằm bên trái.

“Anh có mang thẻ tín dụng không? Chỉ cần là thẻ tín dụng có tài khoản là ngân hàng sẽ xử lý được.” Lam Thiếu Bằng hỏi ông trước khi vào phòng Tài vụ.

“Tôi đã sớm để tiền trong thẻ tín dụng rồi.” Ông lấy ví tiền móc ra một tấm thẻ từ, “Tôi nghe nói có người còn vác cả bao tiền đi mua nhà nữa cơ.”

“Đó là tin vịt đấy, chúng tôi bên này không thu tiền mặt, dùng thẻ tín dụng chuyển khoản là được.” Lam Thiếu Bằng đẩy cửa ra.

Phòng được ngăn thành hai bộ phân, phía bên ngoài là một bàn làm việc, trước bàn là một cô gái đeo kính. Thấy Lam Thiếu Bằng, cô lập tức đứng dậy cười, “Chào Quản lý Lam ạ.”

“Khách hàng muốn chuyển khoản, cô xử lý hộ tôi một chút.” Lam Thiếu Bằng nói.

“Được.” Cô gái đeo kính hỏi ông mua toà nhà nào, tầng nào, loại nào… rồi lấy bảng giá ra, tính toán giá nhà lầu, chỗ đỗ xe và tầng hầng, sau đó yêu cầu ông đưa thẻ từ để chuyển khoản.

Ông thấy cô gái quẹt thẻ tín dụng lên một chiếc máy lạ lẫm rồi nhập số liệu vào. Sau khi ông nhập mật mã, chiếc máy chết tiệt kia xuất ra hoá đơn giao dịch.

“Xin ngài ký tên ở phía trên.” Cô gái nói.

Đậu xanh rau má còn ký tên nữa! Cánh tay ký tên của ông mềm nhũn, ngón tay lăn dấu vân của ông nhói đau… Chín trăm ngàn của ông cứ thế mà buông lơi…

Cô gái đeo kính yêu cầu ông đưa ra biên lai tiền đặt cọc, sau đó đưa cho ông một tờ biên lai. Ông cầm biên lai mà đau đến chết lặng. Giao hợp mẫu thân! Bỏ ra chín trăm ngàn để mua nhà có thích đáng không đây? Có phải ông mày ấm đầu rồi hay không? Ông cứ cảm thấy là lạ ở chỗ nào, nhưng lại không nói ra được.

Ông rời khỏi phòng Tài vụ cùng Lam Thiếu Bằng, chợt hỏi, “Hợp đồng của tôi đâu?”

“Anh chỉ có thể lấy hợp đồng phụ, hợp đồng chính thức phải được đưa đến Cục quản lý Bất động sản để lập hồ sơ. Sau khi hồ sơ hoàn tất chúng tôi sẽ thông báo anh đến nhận.”

Đờ heo đờ voi đờ gà đờ vịt! Ông bán lúa giống rồi! Bỏ ra nhiều tiền như vậy mà cả một tờ hợp đồng cũng chả thấy bóng dáng. Lo quá đi mất! Chúng bây đừng có mà vứt hợp đồng của ông đi đấy! Đây chính là mạng sống của ông đấyyyyyyyy!

=======

Chương này liên quan nhiều đến việc mua bán nhà, lý do là vì anh tác giả cũng mua nhà và lâm vào trường hợp như Hùng ca nên ảnh ức lắm, có bao nhiêu cứ quất hết vào truyện:))))))

Vài ba chương nữa là có cảnh mà các bạn chờ mong rồi ~ Xin mời đón theo dõi a!! *cười tà*

Chương 17

Lam Thiếu Bằng phải ở lại làm tiếp, để lại một mình ông cô đơn chiếc bóng cầm bản hợp đồng (phụ) nhà đất rời khỏi công ty bất động sản, trái tim vẫn còn day dứt. Ôi! Lỡ mua con mẹ nó rồi, dù có day dứt thì cũng đành phải trơ mắt nhìn thôi.

Ông vừa ngoặt ra khỏi chỗ bán nhà thì thấy chiếc xe rởm của Lão Ngũ đang xình xịch đi tới công ty nhà đất.

Ông bóp kèn, Lão Ngũ dừng xe lại, ông ấn cửa sổ xe xuống hỏi, “Lão Ngũ, đi đâu đây?”

“Em đi mua nhà, Hùng ca mua nhà rồi hả?” Lão Ngũ ló đầu ra hỏi.

“Vừa xử lý thủ tục xong.”

“Em có dãy số đăng nhập vào nhóm chủ hộ nè, để chút nhắn tin cho anh, anh về nhà lên mạng vô xem nhá.” Lão Ngũ nói.

“Đã biết.”

Chiếc xe đi phía sau ông không ngừng ấn còi, ông đành cho xe rời đi.

Ông chưa từng vào nhóm chủ hộ bao giờ. Trong chốc lát, điện thoại di động của ông vang lên bài hát Xì Trum, tin nhắn của Lão Ngũ đến. Ông mở điện thoại ra xem sơ qua, chẳng có tí hứng thú nào với dãy số kia cả.

Xe dừng lại bên ngoài tiệm quần áo. Trương Tĩnh và Khúc Lệ Dĩnh đang chào hỏi khách hàng. Ông xuống xe đi vào trong tiệm. Khách hàng đang kì kèo đòi Trương Tĩnh giảm giá, “Gọi chủ hiệu của các cô đến đây. Vì sao các cửa hiệu khác đều giảm giá mà cửa hiệu của các cô vẫn giữ nguyên giá vậy?”

Trương Tĩnh làm bộ không nhìn thấy ông, cười nói, “Quy định của cửa hàng chúng tôi không giảm giá ạ, đây là hàng mới về nên không thể giảm được. Vì ông chủ không có ở đây nên tôi không được phép thanh toán như vậy.”

“Hừ, hàng rách rưới thế này mà còn đắt chết bỏ! Tôi không cần.” Người phụ nữ thô lỗ vứt quần áo lên quầy, quay người tức giận bỏ đi.

Ông liếc mụ, mụ cũng liếc lại ông. Gần đây cửa hàng của ông không có chính sách nhún nhường đối với loại khác hàng này.

Đậu xanh rau má,quần áo trên người mụ mới là đồ rách ấy! Ông hung tợn trừng ngược lại.

Đợi mụ kia đi xa, ông giận dữ mắng, “Con khốn!

“Hùng ca, không phải anh nói đi mua nhà sao? Ngũ ca mới đi mua đấy, anh không đi sao?” Trương Tĩnh cười hì hì xáp tới hỏi ông.

“Mua rồi, hồi sớm anh có ghé công ty bất động sản ký hợp đồng. Nhà chỉ có mỗi cái nền, mà tiền thì trả hết cho chúng nó rồi.” Ông rút thuốc ra, ngồi trên ghế ở cửa ra vào mà hút.

Khúc Lệ Dĩnh im lặng ngồi cạnh ông. Ông nhìn là biết rõ cô ta đang buồn bực điều gì rồi, hẳn là do nhà chồng không muốn mua nhà đây mà.

“Sao vậy Khúc Lệ Dĩnh? Sao mặt buồn vậy? Ai chọc em giận hả?”

“Hừ, em nhờ cha mẹ chồng tài trợ ít tiền để mua nhà thì bả nói rằng: không có tiền, chỉ có mỗi cái mạng thôi.” Khúc Lệ Dĩnh tức giận, “Đã thế còn đòi em phải sinh cháu nữa. Sinh cháu thì ở chỗ nào?”

“Người già đều vậy mà. Em về để sống với chồng chứ có phải sống với cha mẹ chồng đâu, nghĩ thoáng chút đi.” Ông hít một hơi thuốc.

“Nói thì nói như thế, nhưng gia đình em sống chung một nhà mà, một chút chuyện nhỏ cũng làm ầm lên được.” Khúc Lệ Dĩnh nói, “Chỉ mua nhà cũ thôi mà cũng không chịu chi tiền, còn bảo căn nhà đó cách bọn họ quá xa, bảo em muốn chạy trốn bọn họ nên mới chọn mua căn đó.”

“Nhà em chọn bao nhiêu tiền?”

“Bốn trăm nghìn. Tụi em vay bên ngoại một ít, bên nội một ít, nhưng áp lực quá lớn, tụi em chịu không nổi.” Khúc Lệ Dĩnh than thở một tiếng, mua nhà khó quá.

“Dạo này loã hôn cũng thịnh hành lắm đấy.”

(Loã hôn là danh từ mới xuất hiện khoảng mấy năm gần đây, đó là chỉ hôn nhân “không nhà không xe không nhẫn cưới, không làm hôn lễ không tuần trăng mật”, nhưng vẫn phải làm thủ tục đăng ký kết hôn.)

“Loã hôn thì loã hôn, nhưng đâu thể loã hôn cả đời được. Đến lúc có con, không lẽ để nó bắt chước loã hôn theo tụi em luôn ư?” Khúc Lệ Dĩnh nói, “Cha mẹ chồng bảo đợi họ chết đi thì tụi em sẽ được thừa hưởng tất cả. Hừ, vô lý, làm như anh chị của chồng em sẽ không đến giành nhà cửa vậy. Đến lúc đó em ở đâu? Dù gì thì em vẫn muốn mua nhà.”

“Không phải là tiền thôi sao? Vầy đi, Hùng ca cho em mượn một trăm tệ, em viết giấy trả nợ anh trong vòng ba năm là được.”

“Hùng ca, cám ơn anh nhiều nhé. Vậy để em nói với ông xã một tiếng. Bữa nào phải mời anh đến ăn cơm mới được.” Khúc Lệ Dĩnh cười rạng rỡ, “Thời nay vay tiền khó khăn vô cùng, Hùng ca vẫn là Hùng ca, vẫn luôn rộng lượng như vậy.”

“Thôi thôi thôi, bớt nịnh giùm, nhớ trả tiền cho anh là được.” Ông cười nói.

Thiếu nợ tiền ông mà dám không trả cho ông hả? Coi chừng ông đánh lén tơi bời luôn giờ. Khúc Lệ Dĩnh biết rõ lai lịch ông nên không có gan giật tiền đâu.

Khúc Lệ Dĩnh càng tâng bốc ông lên như hoa như trứng làm ông không khỏi cười toe. Đúng rồi, phải lên mạng khoe khoang với đám cháu chắt kia rằng ông đã mua nhà mới được.

Ông cười ha hả đi đến quầy phía sau cửa hiệu, mở laptop lên, đăng nhập vào QQ. Ông mới vừa vào thì Con nít xấu đã nhảy ra chào ông, ông cũng gửi hình chào lại.

Con nít xấu thoát ra chat riêng với ông, hỏi rằng, ‘Người mà thím theo đuổi có đẹp trai không vậy?’

Ông gửi một bức hình đánh người biểu thị ông rất tức giận.

Con nít xấu dỗi, ‘Hỏi có một chút mà cũng chẳng chịu trả lời nữa.’

Ông đáp, ‘Vừa ở chung.’

Con nít xấu cứ như mới ‘ngáo đá’ xong, hỏi liên tù tì, ‘Nói chi tiết chút đi, thím tiến tới bước kia chưa? Nói nhanh nói nhanh nói nhanh.’

Ông đáp, ‘Thà chết chứ không nói.’

Đoạn, ông tắt chat với Con nít xấu rồi rống lên trong nhóm chat, ‘Bố mua nhà rồi đây!’

Nhóm chat sôi sục, nói tứ lung tung. Có kẻ bảo Tôn hầu tử  là đồ nhà giàu, thật đáng ghét. Đợi mọi người nói đã đời, chủ nhóm lên tiếng: ‘Chừng nào thì đằng ấy nhận nhà?’

Ông nói, ‘Năm sau.’

Chủ nhóm gõ, ‘Năm nay là năm 2011, năm 2012 tận thế rồi, đằng ấy có chắc đằng ấy nhận được nhà không?’Ông gào thét, ‘Bố chưa nhận được nhà thì Trái Đất không được phép hủy diệt!!!!’

Chủ nhóm nói, ‘Chuyện này có nằm trong tầm tay của đằng ấy đâu.’

Ông nói, ‘Đạ mấu, đứa nào dám huỷ diệt Trái Đất trước khi bố nhận được nhà là bố chém.’

Ông nào biết rằng thằng chủ nhóm chết tiệt kia đang ngồi cười đến là vui trong văn phòng công ty bất động sản, đã thế còn xấu xa gửi link ảnh về một thế giới bị huỷ diệt cho bọn ông xem, thấy ông xoắn quẩy mà hắn sung sướng cực kỳ.

Ông nói, ‘Ứ thèm nghe đằng ấy nói chuyện nữa, tớ qua nhóm chat của chủ hộ chơi đây.’

Chủ nhóm hỏi, ‘Đằng ấy biết nhóm chủ hộ sao?’

Ông nói, ‘Tớ cũng mới biết thôi.’

Chủ nhóm nói, ‘Thật tốt quá, tớ cũng là chủ hộ ở thành phố sinh thái nhưng không tìm thấy nhóm, cho tớ vào với.’

Ông không hề nghi ngờ, đưa dãy số cho chủ nhóm rồi cùng nhau gia nhập nhóm chat chủ hộ ở thành phố sinh thái.

Chủ nhóm chủ hộ tên là Đàn ông là biển xanh, trông thấy có người mới vào bèn lên tiếng chào đón.

Lúc này Đã từng vượt biển cả không nói gì cả, chỉ để một mình ông làm quen với nhóm mới.

Bọn kia hỏi ông, ‘Chú mua nhà như thế nào? Trả góp hay mua một lần?’

Ông đáp, ‘Tôi trả tiền một lần duy nhất đấy.’

Kết quả ông vừa nói xong liền bị đám chủ hộ bơ thẳng mặt. Hiểu rồi, ông đã chạm vào nỗi đau của chúng nó, nhiều chủ hộ mua nhà trả góp, có lẽ bọn chúng cho rằng ông đang khoe khoang là mình giàu có.

Tụi bây đó, tụi bây hỏi tao mua nhà như thế nào thì tao trả lời trả tiền một lần, tự nhiên lại bảo tao khoe khoang! Douma, cái lề gì thốn?

Vậy là ông tắt ngay QQ để khỏi phải thấy bọn cháu chắt kia phát hoả nữa.

Ông chờ đợi năm giờ chiều để rước Lam Thiếu Bằng về nhà. Cảm giác cứ như chờ đón vợ về ấy… Í hí hí hí…

Ông nhìn đồng hồ trên tường, từng phút từng phút trôi qua. Đờ mờ sao nó không chịu chạy nhanh nhanh chút? Không thấy ông đang chờ đón vợ về nhà sao?

Trong chốc lát, thêm vài khách hàng khác đến, ông lập tức lủi đi. Ông sợ mình có mặt trong tiệm lại bị khách hàng đòi giảm giá, ông mày không muốn bồi thường tiền lợi nhuận tí nào đâu.

Ông lái xe đến phòng khám bệnh Hồng Đào tặng cho thằng cu nhà ông. Phòng khám cách động Đào Nguyên của Hồng Nghị không xa, nằm trong địa bàn thuộc thế lực của anh em nhà Hồng. Mặt tiền của phòng khám rất lớn. Cả phòng khám cao hai tầng, tầng một chia làm hai nơi, bước vào cửa là quầy bán thuốc, đi vào trong là nơi bác sĩ xem bệnh. Tầng hai được quét dọn sạch sẽ không vương một hạt bụi, sàn gỗ sáng bóng, từng giường bệnh được sắp xếp ngay ngắn.

Thằng Đào ca cười ha hả đứng ngay cửa ra vào mà nhìn mê mẩn đứa em trai áo blouse trắng ngốc nghếch của ông. Ông đoán thằng này hẳn là đang suy nghĩ làm cách nào để áp thằng cu áo trắng tinh khôi trong phòng khám đây mà.

“Ôi!!! Đào ca cũng tới à?” Ông ngoài cười nhưng trong không cười khoát vai Hồng Đào.

Cặp mắt Hồng Đào vẫn không rời khỏi em trai ông, “A Triết mặc blouse trắng là đẹp nhất đấy! Thấy không, rất có khí chất, hệt như thiên thần áo trắng không cần trang điểm vậy.”

“Em trai tao như thế nào tao còn rõ hơn mày nhiều. À mà tên Đào ca kia, cám ơn mày nhiều nhé.”
“Anh em mà, ơn nghĩa cái gì. Trông kìa, phòng khám bệnh của tao bắt chước kiểu dáng trong bệnh viện cho A Triết đấy. Giống không?”

“Giống.”

Ông nhìn thằng em ngốc đang hưng phấn đến chín tầng mây, trông nó như đang muốn khai trương ngay lập tức cho người ta đến xem bệnh vậy.

“Anh, em còn chưa mở nghiệp đã có người tới xem bệnh, còn bảo em chữa giỏi nữa đấy.” Bạn trẻ Tôn Anh Triết chạy đến trước mặt ông như một đứa nhóc đang chờ được khen thưởng.

“Dĩ nhiên, ông có gen ưu tú như thế thì em trai ông phải là tinh anh trong tinh anh thôi.” Ông cười vỗ vỗ vai A Triết, cổ vũ nó một chút.

“Anh, gen di truyền của em là từ cha mẹ, không có liên quan gì đến anh hết.” A Triết lập tức uốn nắn quan điểm của ông.

Ông nghe xong suýt tát nó vỡ hàm, thằng nhãi con không chừa cho ông chút mặt mũi. Hồng Đào liền bắt lấy tay ông, nhe răng nhếch miệng uy hiếp ông, “Hùng ca, A Triết đáng yêu như thế, chúng ta phải bảo vệ nó thật tốt mới đúng.”

“Đáng yêu sao?” Ông nghiêng đến bên tai Hồng Đào hỏi, “Sao vậy? Đau lòng hả?”

Đào ca nhỏ giọng đe doạ ông, “Mày dám đánh A Triết là tao đánh người yêu của mày liền.”

“Tao làm gì có người yêu.” Ông đây đách sợ.

“Tao biết tỏng từ lâu rồi, mày đang tăm tia Lam Thiếu Bằng, quản lý của công ty bất động sản chứ gì. Quan hệ giữa hắn và Chu Nghệ Thông rất mập mờ. Lam Thiếu Bằng chỉ muốn thoát khỏi Chu Nghệ Thông, nhưng Chu Nghệ Thông không buông tay.” Hồng Đào cười mờ ám, đuôi sói lắc tới lắc lui.

“Thì sao? Chu Nghệ Thông là cái khỉ gì?”

“Tao cho mày biết, Chu Nghệ Thông và Lam Thiếu Bằng đã yêu nhau từ thời đại học, tình cảm này không phải nói cắt đứt là cắt đứt đâu.”

“Gặp ông thì dù không chúng nó không cắt ông cũng cắt cho đứt hết!”

“Hùng ca vẫn là Hùng ca, lúc cần anh em thì cứ nói một tiếng nhé.”

“Mày nói xem cua trai có khác gì với cua gái không? Đàn ông có thích được tặng quà sang trọng này nọ không?”

“Thời nay, đàn ông bán thân vì tiền nhiều lắm. Không thấy dàn trai bao trong Đào Nguyên à?”

“Tối nay tao sẽ mời Lam Thiếu Bằng ăn cơm.”

“Bữa trước tao tặng xe cho thằng ghệ của tao đấy, mày có biết nó hạnh phúc cỡ nào không?”

“Mày thì giàu nứt vách rồi, tao làm gì được như vậy. Nếu một chiếc xe có thể mua được tình yêu thì tao cũng có thể tặng Lam Thiếu Bằng vậy, nhưng đây không phải kết quả tao mong muốn.”

“Mày biết vì sao tao thích A Triết không?”

“Không.”

“Vì A Triết không chủ động đòi hỏi tao bất cứ thứ gì. Những món tao tặng nó, nó cũng phải hỏi xem mày có đồng ý hay không rồi mới nhận. Nó rất khác với những đứa yêu tao vì tiền của tao.”

“Tiếc là A Triết không thích mày.”

Một câu này của ông kéo bả vai đang kích động của Đào ca chùng xuống, “Hùng ca, tao đã bảo mày đừng nhắc tới việc này rồi mà.”

Thời gian trôi qua thật nhanh, ông ăn cơm trưa rồi ngủ trưa. Xem TV trong chốc lát, chợt nhìn đồng hồ, sắp năm giờ rồi, đi đón vợ thôi ~~~ Á há há há há…

Lần đón vợ này không có xế hộp, thằng Đào ca lái Maybach đi rồi nên ông lại tiếp tục cưỡi xe vua của mình đến đón ‘nàng’.

Trên đường đi, ông bật ca khúc ca ngợi Quan Âm Bồ Tát. Tâm tình ông bay vọt lên trời xanh theo tiếng ca vang vọng. Đậu xanh rau má, thế giới này mới đẹp làm sao!

Lúc ông đến công ty nhà đất thì Lam Thiếu Bằng cũng vừa xách cặp công văn đi ra, công ty bất động sản chỉ còn lại bảo vệ trực ban.

Ông đưa mũ bảo hiểm cho Lam Thiếu Bằng, “Maybach bị thằng bạn lấy về rồi, hôm nay chỉ có mô tô, đội mũ bảo hiểm lên đi rồi mình về nhà.”

Lam Thiếu Bằng cầm mũ bảo hiểm ngây ngẩn cả người, nhưng sau đó nhanh chóng cười gật đầu, “Được, chúng ta về nhà thôi.”

Lam Thiếu Bằng ngồi phía sau, ông cưỡi mô tô lướt gió như điên. Gió lạnh thổi phần phật vào mặt, ông cố gắng ngăn cản cơn gió giá buốt này để Lam Thiếu Bằng không cảm thấy lạnh. Lam Thiếu Bằng đưa tay ôm lấy eo của ông, dán cả người lên lưng ông. Hắn hơi run rẩy.

“Cậu sao vậy?” Ông lớn tiếng hỏi.

“Tôi hơi lạnh.” Lam Thiếu Bằng đáp.

“Lạnh thì ôm chặt lấy tôi này. Ông đây là máy phát nhiệt năng lượng mặt trời đấy.”

“Ừ.” Lam Thiếu Bằng ôm ông chặt hơn thật, tựa vào ông sát hơn thật.

Thế là thiếu chút nữa ông mày đã ngửa mặt lên trời cười hô hố. Về sau ông sẽ cưỡi mô tô đưa đón Lam Thiếu Bằng mỗi ngày. Ông sẽ mặc hắn ôm, mặc hắn tựa, tựa càng sát càng tốt, tốt hơn là cả đời này đừng buông luôn đi… Ha ha ha ha ha ha…

=====

Lời của tác giả: chương kế tiếp sẽ có xôi thịt… Ế hế hế hế, thèm thịt rồi…

Chương 18

Thứ Hai, phòng khám bệnh của A Triết khai trương đúng như dự tính. Lam Thiếu Bằng cũng xin phép nghỉ, đến tặng một lẵng hoa. Hai anh em Hồng Đào đều tới tham gia tiệc khai trương. Những anh em trước kia quen biết ông cũng đến, ngay cả đại ca của ông – Giang Thụ Phong – cũng dẫn con theo. Ông giới thiệu Lam Thiếu Bằng cho đám bạn thân của mình.

Trước phòng khám bệnh là một bầy ô tô đỗ lại. Hồng Đào càng buồn cười, không biết kiếm từ chỗ nào ra một đoàn múa đến bung hoa bung lụa trước cửa phòng khám khiến vô số người vây xem. Trông cả đám cứ như đang khai trương hội quán xã hội đen vậy, khoa trương cực kỳ.

Giang Thụ Phong khẽ hỏi ông, “Lão Nhị à, lai lịch Lam Thiếu Bằng như thế nào? Anh nghe giang hồ đồn rằng chú vừa ý hắn.”

“Người ta là người chính trực đó.”

Giang Thụ Phong nói, “Không nói đến chuyện chú thích đàn ông, hắn có biết rõ quá khứ của chú không?”

“Biết chút ít.”

“Được, đại ca biết rõ con đường chú chọn không dễ dàng. Nếu hắn có thể cùng chú đi trên con đường ấy thì đại ca thật lòng chúc phúc cho mấy đứa.”

Đại ca vẫn luôn là đại ca, luôn đứng về phía đàn em mình, ông rất cảm động. Vấn đề là Lam Thiếu Bằng lúc này vẫn chưa là người yêu của ông, bọn ông vẫn còn trong giai đoạn bạn bè.

Ông biết rõ Lam Thiếu Bằng không phải loại người tham tài, bằng không hắn cũng sẽ không nói với Chu Nghệ rằng hắn có thể tự mình kiếm được số gia tài mà ba của thằng cẩm hường đó cho nó.

Lam Thiếu Bằng hiện đang sống chung nhà với ông. Mỗi ngày bọn ông đều ngủ chung với nhau, nhưng ngủ chung vẫn chỉ là ngủ chung. Ngoại trừ lúc đưa đón Lam Thiếu Bằng thì bọn ông còn có đụng chạm tay chân một xíu, nhưng ông vẫn chưa được nắm tay Lam Thiếu Bằng chính thức. Thời nay chính nhân quân tử như ông gần như tuyệt chủng hết cả rồi đấy, thế nên ông cứ tự hào một phát.

Thứ khiến cho ông đau đầu nhất là việc đi ngủ buổi tối, thật ra ông mày muốn ôm Lam Thiếu Bằng cùng ngủ lắm rồi. Dù sao bây giờ là mùa xuân, nhiệt độ hài hoà, ôm nhau ngủ cũng không nóng chút nào. Vấn đề là ông đang nghĩ cách. Ông dám cá rằng nếu ông mà vươn tay ra thì thế nào Lam Thiếu Bằng cũng sẽ nghĩ ông là đồ dê xồm rồi né ông tám trăm dặm cho mà xem. Ôi, kỳ thật ông rất muốn nói với Lam Thiếu Bằng rằng, ‘Anh thích em lắm rồi, em thích anh luôn đi.’ Cơ mà ông nào dám nói… Vì vậy hễ rảnh rảnh là ông lại lôi đam mỹ của Con nít xấu tuồn ra để đọc cho đỡ thèm, nếu không thì mở GV để ‘thẩm du’ cho đỡ tủi.

Bọn ông ở chung vài ngày như vậy. Đến thứ Sáu, Lam Thiếu Bằng nghỉ ở nhà, ông cũng ở không nên ghé thăm cửa hàng một chút rồi về nhà lên mạng.

Chẳng được bao lâu, điện thoại ông vang lên. Ông bắt máy: “A lô?”

“A lô, ngài là phụ huynh của Tôn Tiểu Mễ đúng không ạ? Xin ngài tới trường học một chuyến.” Y như rằng, bên kia điện thoại là cô chủ nhiệm của Tiểu Mễ.

“Được, tôi sẽ đến ngay…” Ông gầm gừ đặt điện thoại xuống, “Thằng nhóc thối, lại gây chuyện ở trường học. Về đến nhà là tao tuột quần búng trym mày ngay và luôn con ạ.”

“Chuyện gì thế?” Lam Thiếu Bằng hỏi.

“Cô chủ nhiệm của Tiểu Mễ mời lên đánh rắm. Tôi ghé trường nó xem thử, chắc trưa nay không về đâu.”

Ông chải chuốt một tí, cố gắng ăn mặc thật thích hợp theo phong cách của một bậc phụ huynh uy nghiêm rồi tập diễn một vài biểu cảm trước gương. Sau đó ông đẩy cửa ra đi, để cho Lam Thiếu Bằng giữ nhà một mình.

Ông phóng mô tô như bay đến cổng trường học. Tên bảo vệ cổng thấy ông đến liền nhe răng cười toe, “Ba bé Mễ, sao lại bị gọi lên trường uống trà nữa rồi?”

“Tôi đến để bàn với cô giáo về việc quản lý trẻ con, không có bị mời lên.” Ông ứ thèm thừa nhận là mình bị mời lên đấy.

Ông tìm đến phòng giáo viên quen thuộc. Cô giáo Trương ngồi ở trước bàn làm việc, vừa thấy ông đến liền lập tức răn dạy, “Ngài Tôn, anh dạy con như thế nào vậy? Tiểu Mễ nhà anh quá vô lễ.”

“Tiểu Mễ nhà tôi làm sao?” Ông bị cô giáo làm choáng váng mặt mũi. Tiểu Mễ nhà ông ngoan lắm cơ mà? Nó chưa bao giờ đánh nhau gây chuyện, ngoại trừ Ngữ Văn ra thì môn học nào cũng được 100% điểm đấy.

“Tiểu Mễ nhà anh không kính trọng giáo viên, dám đặt biệt danh cho cô giáo. Hư quá mức tưởng tượng! Học tốt không học, toàn học hư … … …” Cô giáo Trương trút giận toàn bộ lên đầu ông.

Ông không dám lên tiếng. Một nhân vật anh hùng như ông đây mà lại bị một con bạch cốt tinh mắng dạy như mình là cháu chắt nó, nhưng đành vì con vậy… Ông nhịn, ông nhịn, ông nhịn hết sức nhịn… Đậu xanh rau má chừng nào mày mới ngừng đây? Làm gì mà chửi ông hăng hái dữ vậy? Con ông như thế thì sao? Đời người không lẽ không làm sai việc gì? Ông ếu tin con mày không gặp chuyện đấy.

Cô giáo Trương đang hăng say dạy dỗ ông thì điện thoại di động của cô ta chợt vang lên, “A lô? Cái gì?Anh nói con của tôi đang trong đồn cảnh sát sao? Anh là cảnh sát Lý à? Được được, tôi đến ngay.”

Hí hí… Cảnh sát Lý, như vậy mới được chứ. Tối nay anh mời rượu chú nhé.

Cô giáo Trương vội vã xách giỏ bỏ đi mà không thèm để ý đến ông.

Ông đứng lên, nghe tiếng chuông trường vang lên bèn đi đến lớp Tiểu Mễ. Bạn cùng lớp của nó trông thấy ông đều chạy trốn hết. Ông sờ sờ mặt… Ông cười vô cùng hòa ái dễ gần thế mày chúng bây trốn cái gì?

Tiểu Mễ vừa thấy ông liền hưng phấn chạy đến ôm ông làm nũng, lắc ông qua qua lại lại, “Ba, ba đến trường con làm chi vậy?”

“Cô chủ nhiệm của mấy đứa mãn kinh, nội tiết mất cân đối, muốn phát tiết nên lấy ba mày làm nơi để trút hận thù cá nhân ấy mà.” Ông giải thích.
“Ba, cô có nói là con đặt biệt danh cho cổ không?” Tiểu Mễ gãi gãi đầu hỏi.

“Có. À mà mày đặt tên bả là gì vậy?” Ông tò mò hóng hớt.

“Bạch cốt tinh ạ.” Tiểu Mễ đáp.

“Thông minh đấy.” Ông nghe xong liền vui vẻ hẳn ra. Tiểu Mễ nhà ông thật sáng dạ, đặt biệt danh chuẩn cơm má nấu luôn. Cô giáo Trương gầy hệt như cái xương sườn mà. Ông vô cùng vui mừng sờ đầu Tiểu Mễ, cho nó hai mươi tệ để động viên, “Đặt biệt danh thì cứ đặt, nhưng tụi bây lén gọi là được, đừng để cô biết nghe chưa.”

Tiểu Mễ cầm hai mươi tệ tiền thưởng của ông rồi gật đầu ngoan ngoãn. Thấy chưa? Con ông nói một hiểu mười, thông minh quá chừng hà.

Ông cưỡi xe máy, tâm trạng khoan khoái dễ chịu vô ngần, nhìn ai cũng thấy thuận mắt, nhìn cái gì cũng thấy vui vui. Con của cô giáo bạch cốt tinh bị gọi lên đồn rồi. Ông thích, ông thích! Ai bảo cô rảnh rỗi cứ tìm ông mà chửi làm chi? Đáng đời cô nha cô.

Đến dưới lầu khu nhà mình, ông vừa ngâm cải lương vừa lên nhà mở cửa. Trong phòng im ắng quá, Lam Thiếu Bằng không ở nhà sao? Ông lặng lẽ đi vào gian phòng của mình. Cửa phòng khép hờ, ông nhìn qua khe cửa… Á đù, cảnh xuân phơi phới nha ~~~~~~

Không biết làm cách nào mà Lam Thiếu Bằng lại mở ra GV trong máy tính của ông. Bộ GV hắn đang coi cũng là bộ ông khá vừa ý. Chỉ thấy Lam Thiếu Bằng quần áo nửa mở, một tay vuốt ve qua lại trên cơ thể mẫn cảm của mình, một tay đặt trên đầu họng pháo.

Nói thật ra đấy, dáng người Lam Thiếu Bằng coi như không tệ, làn da vừa trắng lại vừa trơn, lông mọc trên thân thể cũng không nhiều lắm. Ông là ông thích nhất nét mặt của hắn. Biểu cảm hãm sâu dục vọng nhưng không thể kiềm chế kia thật quá sức câu dẫn. Nhất là khi hắn khẽ đưa lưỡi liếm cặp môi đỏ mọng ấy… Đạ mấu, hành động như thế này có kích thích không cơ chứ? Tia lý trí cuối cùng của người chính nhân quân tử trong đầu ông đã bị bốc hơi đi mất.

Vì thế ông rất xúc động, vung tay đẩy cửa ra rồi trở tay khóa trái, sau đó xung phong nhận việc, “Anh đến giúp em đây!”

Ông lao vút đến, Lam Thiếu Bằng không kịp đề phòng. Tay của hắn xấu hổ đặt trên họng pháo, còn ông tuyệt đối không xấu hổ mà tận lực châm lửa tình cảm.

“Tự sướng không có sướng bằng được người khác làm đâu. Cứ để đấy anh làm cho sướng, nhé?” Da mặt ông dày đến mức ông cũng không biết nó dày đến cỡ nào nữa.

“Hùng ca…” Gương mặt Lam Thiếu Bằng đỏ rần rần như sắp nhỏ ra máu.

“Có gì đâu. Trước kia anh vẫn thường giúp anh em cùng sướng như vầy mà.” Ông trơ mặt trườn đến trước Lam Thiếu Bằng, đưa tay bắt lấy bộ vị trọng yếu mà hắn đang cố gắng che giấu. Lam Thiếu Bằng bắt lấy tay ông rồi nhìn ông với một ánh mắt khác.

“Hùng ca, anh là gay sao?” Lam Thiếu Bằng thử hỏi.

“Không hẳn, mà anh cũng không biết nữa. Đều là đàn ông cả, chuyện này có to tác gì mấy? Chỉ là giải quyết nhu cầu sinh lý thôi, đúng không?” Công phu quay tay của ông thì khỏi phải nói, chỉ có thể dùng hai chữ duy nhất để hình dung mà thôi: Tuyệt vời!

Ông dựa vào cảm giác, dù có quay tay vẫn không buông tha biểu cảm của Lam Thiếu Bằng. Tất cả những biến hoá trên gương mặt hắn đều được ông quan sát cẩn thận. Cơ thể gần như trần trụi kia, bộ vị lộ liễu kia đều không thể nào thoát khỏi tầm mắt ông. Và dĩ nhiên, ông càng muốn dùng phương thức đặc biệt này để chăm sóc thân thể mẫn cảm của hắn. Cứ thế, từ từ mà tiến, dục tốc bất đạt.

Lam Thiếu Bằng thở gấp liên tục. Giọng nam khác với giọng nữ, thở gấp liên tục bất quá chỉ là từ tượng hình mà thôi, nhưng giọng của hắn thật êm tai, ông rất thích nghe. Cũng vì âm thanh gợi tình ấy mà ông đã làm một hành động rất là can đảm. Ông ôm Lam Thiếu Bằng vào lòng rồi áp ngã hắn từ ghế xuống giường.Lam Thiếu Bằng cả kinh mở to mắt, hắn không ngờ rằng ông lại làm như vậy. Nhưng không biết vì sao Lam Thiếu Bằng lại không phản đối hành động của ông, mà ngược lại, hắn như một đứa trẻ không nơi nương tựa vòng tay ôm lưng ông, thì thầm cổ vũ bên tai ông, “Hùng ca, ôm chặt tôi được không? Ôm tôi thật chặt vào… Đừng buông tay. Đúng thế… Như vậy đấy… Ghì chặt vào… Siết chặt vào… Tôi muốn anh ôm tôi.”

Ông không phải chính nhân quân tử, cho dù có chính nhân quân tử thì đó cũng chỉ là giả vờ thôi. Người ông yêu bảo ông ôm hắn, ông cầu còn không được. Cho dù việc này chỉ như lợi dụng lúc người ta gặp khó khăn, cho dù Lam Thiếu Bằng đau buồn nên mới tìm người an ủi… nhưng ông vẫn không ngại làm người an ủi hắn.

Sau khi được cho phép, ông ôm chặt con người đã tra tấn ông suốt mấy ngày nay, tìm cách tra tấn trả đũa hắn, khiến cho hắn cảm thấy không sống nổi khi thiếu vắng ông. Vật sắp đạt được khoái ý cương cứng trước ngực ông như đang tích tụ toàn bộ huyết mạch trên thân thể.

Tất cả tế bào trong người ông đều đang điên cuồng hò hét. Mau chiếm đoạt hắn.  Xỏ xuyên hắn thật mạnh. Hãy cho hắn biết mi yêu hắn đến nhường nào.

Ông vuốt ve thân thể Lam Thiếu Bằng, từ cổ trượt đến vòm ngực trần trụi, rồi từ ngực chuyển xuống phần hạ thân nóng hừng hực đang run rẩy không thôi.

“Lam Lam, thân thể của em thật xinh đẹp.”

“Hùng ca thích thân thể của tôi sao?”

“Thích, nhưng anh thích em nhiều hơn.”

Ông tự cởi hết quần áo của mình rồi lại áp lên người hắn. Thân thể hắn trắng nõn, thon dài mà rắn chắc, mềm dẻo mà linh hoạt. Ông như dã thú đã đói khát nhiều năm, điên cuồng quấn trên người hắn, giương cao hàm răng nanh, chớp cặp mắt mang đầy ác ý, phát tín hiệu chuẩn bị ăn hắn vào bụng.

Cúi đầu xuống, ông duỗi ra đầu lưỡi nóng bỏng, vẽ một đường cong kéo dài trên ngực hắn rồi liếm láp từng chút một. Thứ xúc cảm ẩm ướt ấy lả lướt trên da thịt mềm mại, kích thích từng nơ ron cảm xúc trong hắn, khiến người đàn ông xinh đẹp đắm chìm trong hoan ái rực lửa.

“Anh cứ luôn tự hỏi da thịt của em có ngon ngọt như vị sữa bò hay không… Tuy không giống như anh tưởng tượng, nhưng cảm giác thật tuyệt.” Ông cắn lên người hắn, Lam Thiếu Bằng bị đau cũng cắn lại ông một cái.

“Đồ sắc quỷ lưu manh nhà anh!”

“Ôi, sao em nỡ nói anh như vậy?”

Vật cương cứng nóng rực của ông giật giật bên đùi Lam Thiếu Bằng khiến gương mặt hắn đỏ hơn gấp bội. Lúc ông nâng chân của hắn để tách ra, thân thể hắn đã xụi lơ, căn phòng im ắng chỉ còn lại tiếng thở dốc ồ ồ của hai người.

Chất lỏng lạnh buốt kéo dài đến chốn tận cùng nơi tư mật của trai đẹp rồi uốn lượn chảy xuống đến giữa đùi hắn. Ông thoa gel bôi trơn đã chuẩn bị từ lâu vào giữa khe mông hắn, sau đó đưa đầu ngón tay dò xét lối vào duy nhất dưới người hắn. Lúc này đây, nơi không nên, và không bao giờ nên tiếp nhận những vật khác,đã bị ông chiếm lĩnh.

“Không phải Hùng ca thích phụ nữ ư? Sao lại làm những chuyện thế này…”

“Vì anh yêu em.” Ông thổ lộ lòng mình bên tai Lam Thiếu Bằng, “Nếu em không ngại anh thì hãy chuẩn bị đi.”

“Sắc quỷ, biết ngay anh không phải là người tốt mà.” Lam Thiếu Bằng sẳng giọng.

Ông có thể cảm nhận được nhiệt độ, hơi thở, và thậm chí cả khát vọng cứu rỗi tình cảm của Lam Thiếu Bằng, bèn liên tục thúc đẩy thật sâu vào trong cơ thể săn chắc nọ. Thắt lưng của hắn bị ông uốn cong khiến hắn khó thở van xin ônglàm chậm một chút.

“Cưng à, anh sẽ từ từ mà. Chúng ta có cả một ngày, anh sẽ từ từ giúp em đạt cực khoái.” Ông cười vô cùng dâm đãng, vô cùng lưu manh. Bản tính của ông rốt cuộc cũng bộc phát triệt để thừa dịp cảm xúc Lam Thiếu Bằng đang mong manh như thế này. Xôi thịt dâng lên trước mặt, có ngu sao mà không hưởng?!

Thế là tiếp tục vận động trong… … …

… … … …

“Anh đã làm đến một giờ rồi sao còn không chịu bắn? Anh muốn cho tôi chết hả?!”

“Lúc trước anh từng làm xuyên lục địa đấy.”

=======

Mới quen đội lốt cẩm hường

Quen rồi mới biết bá vương xếp hình:v

Chương 19

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Ông không hiểu nổi suy nghĩ của Lam Thiếu Bằng. Hắn chẳng nói gì cả, sau khi “ứ ừ” xong thì để công việc giải quyết hậu sự cho ông làm, đương nhiên, cái này là ông cam tâm tình nguyện phục vụ hắn. Dựa theo trên sách nói thì tiểu công và tiểu thụ làm cả đêm, đậu xanh rau má chứ làm cả đêm, ông suýt nữa đã tinh tận nhân vong mỗi ngày uống Viagra tráng dương bổ thận con mợ nó rồi ấy chứ. Đờ mờ viết phóng đại vừa vừa thôi nha.

Hôm nay Lam Thiếu Bằng vô cùng ỷ lại vào ông chứ không xảo trá như lúc ở công ty. Có trời mới biết hắn bị gì, cứ yếu ớt không nơi nương tựa khiến ông không biết phải làm sao cả.

Rưới nước ấm lên người Lam Thiếu Bằng, ông vô cùng lưu luyến chạm vào thân thể hắn, nói thật thì vuốt Lam Thiếu Bằng còn thoải mái hơn Vương Xuyến Hoa nhiều. Vương Xuyến Hoa thường xuyên ăn uống điều độ để giữ dáng, nói trắng ra thì là nguyên một bộ xương khô, sờ chẳng đã tẹo nào.

“Hùng ca, anh là song?” Lam Thiếu Bằng hỏi ông.

“Không biết phải nói sao nữa… Anh cũng chả rõ.” Ông dùng khăn mặt lau sạch sẽ thân thể Lam Thiếu Bằng. Thật ra không phải Lam Thiếu Bằng không tự làm được, mà là do ông cướp làm để ăn đậu hũ đấy. Hí hí hí hí…

“Vì sao anh không hỏi lý do tôi lại thích làm với đàn ông? Anh không thấy rất buồn nôn sao?” Lam Thiếu Bằng ngẩn ngơ, không biết tâm tư đã bay tới đâu.

Vẻ ngây ngô của hắn càng khiến ông đau lòng. Ông không có tim không có phổi nên chả quan tâm người ta nghĩ như thế nào về mình, chắc tại thần kinh ông vừa thô vừa to. Ông chỉ nghĩ Lam Thiếu Bằng nhất định đã từng bị vũ nhục, bằng không hắn sẽ không hỏi như vậy.

“Làm cũng đã làm rồi, buồn nôn cái gì?” Ông cười ha ha bán nước mắm, “Thật ra anh đã biết em thích đàn ông từ lâu rồi.”

Lam Thiếu Bằng cảnh giác, xù lông lên như con mèo sợ bị tổn thương, “Anh điều tra tôi!”

“Đừng hiểu lầm, anh không có điều tra em, chỉ là ngày đó vô tình bắt gặp em với người đàn ông xa lạ kia, anh đã biết rõ em là người như thế nào rồi.” Ông thành thật khai báo.

“Anh tiếp cận tôi có ý đồ gì?” Lam Thiếu Bằng từ bé ngoan biến thành bé hư. Khó giải quyết rồi đây.

“Không có ý đồ gì cả. Em có tin rằng anh đã yêu em từ cái nhìn đầu tiên không? Nếu em không tin thì anh cũng hết cách.” Ông đưa đồ lót Lam Thiếu Bằng rồi mặc đồ lót của mình vào và chà lưng qua loa, sau đó khoác thêm chiếc áo lên người.

“Vừa thấy đã yêu sao?” Lam Thiếu Bằng ngơ ngác nhìn ông.

“Đúng vậy, đừng có phát ngốc như thế chứ, mau mặc quần áo vào.” Thông minh cho lắm vào mà không biết mặc quần áo gì hết trơn, để cho ông động tay giúp mặc vào. “Ngày đó khi em giới thiệu công ty bất động sản thì anh quay đầu lại, vừa mới thấy em thì ‘BÙM’ – một tia sét bổ ngay từ đầu xuống chân anh, dòng điện siêu cường, làm anh đây cháy khét bên ngoài, chín tái bên trong.”

“Ha ha ha… Sao nó không đánh chết anh luôn nhỉ?” Lam Thiếu Bằng bật cười ha hả vì câu nói của ông.

Lam Thiếu Bằng thay quần áo sạch rồi nằm nghỉ ngơi trên giường, vẫn đờ người ra như cũ. Ông vội vội vàng vàng nện bước hầu hạ nữ hoàng, cẩn thận bưng trà rót nước.

Đã qua giờ cơm trưa, ông đói bụng gần chết, Lam Thiếu Bằng cũng chưa ăn cơm. Ông hỏi Lam Thiếu Bằng, “Em muốn ăn gì? Anh đi mua.”

“Cháo trứng muối thịt nạc, khoai tây chiên.” Lam Thiếu Bằng nói.

Khoai tây chiên… Vương tử điện hạ thích ăn món này. Quản lý Lam à, dù sao thì em cũng là Quản lý, hằng ngày phải gặp bao nhiêu là người mà lại thích ăn khoai tây chiên thế này? À, mỗi người một sở thích, giống như ông thích ăn thịt này, ông mê ăn thịt dê nướng nhất ấy. Hiểu rồi hiểu rồi.

“Ô kê con dê. Anh đi mua cơm ngay, em chờ anh nha.”

Ông xách hộp giữ nhiệt hấp tấp chạy xuống lầu, phóng lên mô tô, mở nhạc tối đa, tâm trạng lâng lâng phơi phới.

Hôm nay là ngày mấy vậy cà? Xế chiều rồi mà đường phố vẫn còn đông vãi. Khi ông đến Quán món cay Tứ Xuyên của Lão Ngũ thì phát hiện khách khứa tụ tập nườm nượp trước của nhà hàng lớn nhất thành phố (đối diện quán cơm của Lão Ngũ), xe xịn xếp hàng lớp lớp, hình như đang tổ chức đám cưới của thằng trâu bò nào đó thì phải.

Lão Ngũ đứng trước cửa quán xem hội. Ông giao hộp giữ nhiệt cho nhân viên phục vụ, “Cháo trứng muối thịt nạc cho vào trong hộp, khoai tây chiên, gà cung bảo xé phay, cá viên, bánh tay tơ (1) thì để riêng.”

Nhân viên phục vụ cầm hộp giữ nhiệt đi vào phòng bếp. Ông và Lão Ngũ đứng tại cửa ra vào xem vui.

“Lão Ngũ, đám cưới của thằng nào mà linh đình dữ vậy?” Ông bắt đầu hóng hớt tin tức.

“Chu Nghệ Thông, con của Phó thị trưởng kết hôn. Nghe nói vợ của nó là con gái nhà ai trong tỉnh ấy. Anh qua đó xem thử đi.” Lão Ngũ chống hông đỏ mắt ngắm dàn xế xịn, hận không thể cướp một chiếc mà nổ máy chạy vi vu.

“Con gái nhà ai, anh đây quan tâm làm chi.” Ông không có thời gian nhìn người khác kết hôn, bây giờ ông phải về nhà hầu hạ vợ tương lai của ông nữa.

“Hùng ca, em là em thấy vợ của thiếu gia nhà Chu hơi bị kém xinh đấy nhá. Trang điểm lên thì còn nhìn được, mà rửa phấn son đi thì thua xa bà nhà em… Ôi, chưa chắc thiên kim nhà ai cũng đẹp.” Lão Ngũ thỏa mãn thở dài một hơi, gã cảm thấy mình may mắn hơn Chu Nghệ Thông nhiều lắm.

Cái rễ hành kia kết hôn là tốt rồi. Như vậy thì Lam Thiếu Bằng mới mất hết hy vọng vào nó, ông mới càng có nhiều cơ hội hơn nữa.

Thế là ông mang cơm về cùng dùng bữa trưa với tình yêu, à không, là bữa chiều chứ.

Ông vừa hát dân ca vừa dọn bàn cơm. Lam Thiếu Bằng ngồi đối diện ông, dù đang mặc quần áo bình thường ở nhà nhưng tướng ăn cơm của hắn vẫn rất thanh lịch. Ông đói điên rồi, tướng ăn gì đó cứ vất hết sang một bên, ăn cứu đói trước đã!

“Anh đang ăn cơm hay đào hố vậy? Nhìn vụn cơm vụn thịt rơi khắp chỗ anh kìa.” Lam Thiếu Bằng thật sự nhịn không được, rốt cục cũng mở miệng nói chuyện.

“Đói mà, anh đâu có giống em luôn luôn thanh lịch khi ăn được.” Ông húp sạch ngụm cháo cuối cùng rồi sờ sờ bụng, thỏa mãn thở dài một tiếng. Cuộc đời sau khi ăn uống thoả thuê mới tươi đẹp làm sao.

“Ha ha, thanh lịch hả? Cái từ ‘thanh lịch’ này mà dính dáng tới anh sao?” Lam Thiếu Bằng húp cháo một cách thanh lịch.

“Lúc anh đi ngang qua nhà hàng thành phố có thấy hôn lễ của con ông Phó thị trưởng đấy, phô trương quá trời luôn.” Ông vô cùng hâm mộ kiểu phô trương này, nhiều người như vậy, nhiều xe sang trọng như thế. Đờ mờ nhớ năm xưa ông kết hôn, đám cưới gì đâu mà bần hàn, cử hành tại một quán ăn nho nhỏ, khách mời là dăm ba tên hồ bằng cẩu hữu. Đúng là “người so với người chỉ có tức điên người” mà. (Câu này là tục ngữ TQ)

Ông là cố ý nói những điều này để xem thử phản ứng của Lam Thiếu Bằng. Quả nhiên hắn buồn bã phiền muộn hơn, không muốn ăn cháo nữa.

Ôi, biết ngay là thái độ kì quặc ngày hôm nay của hắn có liên quan đến chuyện này mà. Tình cảm mấy năm trời của người ta như thế thì làm sao nói dứt là dứt được? Dẫu lìa ngó ý còn vươn tơ lòng kia kìa…Cơ mà tơ thì kệ tơ, ông đây cắt đứt sạch hết.Chuyện hôm nay của ông và Lam Thiếu Bằng phải tính như nào đây? Ông cũng hoang mang quá. Lam Thiếu Bằng tan nát con tim thủy tinh mới chịu làm tình với ông… Vậy chẳng phải ông đã trở thành món đồ an ủi cho hắn sao? Thôi không nghĩ đến mấy chuyện này nữa, ai thiệt ai hơn cũng không sao cả. Chỉ cần hắn đồng ý về với ông thì dẫu có làm ‘gậy sếch’ mát xa cho hắn ông vẫn hăng hái.

“Đúng vậy, người ta là con của Phó thị trưởng mà, đương nhiên là phải phô trương thôi.” Lam Thiếu Bằng thở dài cười khổ.

“Em thấy anh thế nào?” Ông gục xuống bàn hỏi Lam Thiếu Bằng.

“Thế nào là thế nào?” Kỳ thật Lam Thiếu Bằng biết rõ ông đang hỏi gì, nhưng hắn vẫn cố ý giả ngu.

“Ý anh là em thấy anh là người như thế nào?”

“Người không tệ, tốt bụng, còn nhân phẩm thì ————” Lam Thiếu Bằng cố ý kéo dài.

“Nhân phẩm như thế nào đây?”

“Còn chờ khảo sát.”

Ông té, cái gì mà còn chờ khảo sát hả? Ông là hảo hán cải tà quy chính đó, “Khảo sát cái gì? Anh tốt banh chành ra vầy mà không đáng để em yêu sao?” Ông như Tây Thi nâng tâm thê thê ngải ngải, còn thiếu mỗi hai mắt đẫm lệ nhìn Lam Thiếu Bằng mà thôi.

“Hùng ca là người có thể khiến tôi mỉm cười, ở cùng anh rất thoải mái.”

“Lam Lam, mình đã làm cái kia kia rồi, vậy chừng nào thì em mới yêu anh đây?” Ông chường mặt tới gần Lam Thiếu Bằng.

“Không biết, anh chờ xem.” Lam Thiếu Bằng húp sạch ngụm cháo cuối cùng rồi cũng sờ sờ bụng như ông, sau đó đi vào phòng ông ngủ tiếp.

Sao em không phụ anh dọn dẹp rửa chén gì hết vậy? Sao không để cho anh tận hưởng cảm giác vợ chồng khăng khít cùng nhau làm việc nhà nói chuyện phiếm vung đắp tình cảm gì hết vậy?

Phàn nàn thì phàn nàn, nhưng ông vẫn thành thành thật thật dọn bàn.

Đường tình chậm rãi, kết hôn là đích cuối. Vì vậy ông vừa dọn dẹp trong phòng bếp vừa lảm nhảm: “Chỉ cần em đồng ý lấy thân báo đáp, anh cam đoan sẽ làm cho em một đám cưới còn hoành tráng hơn thế kia rất nhiều luôn. Đầu tiên nhé, anh sẽ cầu hôn em trong thời khắc lãng mạn nhất. Tiếp theo nhé, anh sẽ tìm thánh đường xinh đẹp nhất và một vị cha sứ để chủ trì hôn lễ cho hai ta. Thêm nữa này, anh chắc chắn sẽ thông báo với tất cả mọi người rằng chúng ta sẽ kết hôn. Còn gì nữa ấy nhỉ? Em muốn hưởng tuần trăng mật ở đâu? Dù em chọn nơi hưởng tuần trăng mật của hai ta là công ty bất động sản thì cũng không sao hết.”

Ông ngửa mặt lên trời thở dài, “Thời nay đàn ông tốt như anh gần tuyệt chủng hết rồi đó.”

Ơ? Ông cảm giác như có ánh mắt nhìn chằm chằm vào lưng mình, xoay đầu thì thấy Lam Thiếu Bằng đang khoanh tay tựa trên cửa, “Anh đang tưởng tượng cái gì đấy? Con đường đồng tính không dễ đi, sự kỳ thị của xã hội và nước miếng của mọi người có thể dìm chết anh đấy. Hùng ca anh hùng như thế mà cũng không qua được cửa ải thế tục này, bọn họ sẽ không bỏ qua những điều mà bọn họ cho là sai trái đâu.”

“Hừ, anh đây cóc quan tâm mọi người nói gì. Ai thích nói gì thì nói. Nếu nó nói một câu mà anh mất được miếng thịt nào thì coi như anh còn được giảm béo ấy chứ. Phắc, thời nay không mặt dày là khó sống lắm em ơi. Lam Lam, em nhớ kỹ đây, chỉ cần anh không chết thì sẽ không có thằng nào khi dễ em được.” Ông xoa xoa tay, cất chén dĩa đã rửa sạch lên kệ chén.

Lam Thiếu Bằng không phản đối, hắn cười quay người, ông đi theo phía sau hắn, hai người cùng đi xem tivi.

Ông thích chương trình giải trí, đài Hồ Nam Vệ (2) là lựa chọn đầu tiên của ông. Lam Thiếu Bằng lại thích các thể loại phim truyền hình, phim tám giờ là lựa chọn đầu tiên của hắn. TV thì chỉ có một cái, thế nên ông tặng nó cho Lam Thiếu Bằng, còn mình thì nằm sấp trước máy tính.

“Tôi tìm người lắp đặt thiết bị phòng ở rồi. Ngày mai người lắp đặt thiết bị đến sửa nhà cho tôi đấy, đi xem với tôi đi.” Lam Thiếu Bằng ngồi trên ghế sa lon mà phân phó.
“Ô kê.” Ông cười toe đồng ý ngay.

“Lúc lắp đặt thiết bị phòng ở sẽ có trùm nhà tới quấy rối. Đồng nghiệp tôi bảo chúng nó nguy hiểm lắm.” Lam Thiếu Bằng nói.

“Trùm nhà?” Cái này mới à nha. Có trùm làng, trùm chợ, nhưng chưa từng nghe qua trùm nhà nha. Đây là ý gì đây?

“Nghĩa là lúc anh dọn nhà, khi để các đồ dùng thiết bị dưới lầu, anh không thể thuê người khác chuyển đồ đạc lên lầu được mà phải thuê chúng nó với giá vận chuyển trên trời. Nếu anh không thuê chúng nó mà thuê người khác thì bọn chúng sẽ đánh chết người anh thuê đấy.” Lam Thiếu Bằng giải thích.

“Không ai báo cảnh sát sao?”

“Cảnh sát bỏ qua.”

“Bảo vệ khu chung cư làm ăn cái gì không biết.”

“Bảo vệ thông đồng với bọn kia, một mình anh chọi với tụi nó đi.”

“Móa, lắp đặt thiết bị mà tốn sức vãi. Hừ, để xem ai trùm ai nào.” Ông bắt đầu tính toán xem phải xử lí bọn trùm chợ mới nổi này như thế nào. Đã mua nhà rồi mà còn phải lo sợ du côn lưu manh xông vào cửa nhà mình khi dọn nhà nữa. Ông có nên hỏi xin thằng Đào ca thêm mấy thanh mã tấu với vài quả lựu đạn hay không đây?

Ông có một người anh em tốt, người anh em này chính là cảnh sát Lý đấy. Năm đó ông bị cái thằng tự xưng là sứ giả chính nghĩa này tống vào nhà đá, đến lúc ông ra tù nó còn ráng xem xem ông có trở về đường tà đạo hay không nữa. Cho đến khi ông mở tiệm bán quần áo và chính thức thầu khoán công trình, nó mới trao tặng ông danh hiệu hối cải triệt để. Đờ mờ, danh hiệu hối cải triệt để cái quần què!!

Thằng cảnh sát này nói thật ra cũng xem như cảnh sát tốt. Cảnh sát Lý tên thật là Lý Nhất Minh, cao một mét tám mươi lăm, bộ dáng nghiêm túc vờ lờ, mặc đồng phục cảnh sát trông đẹp trai vồn. Cơ mà nhìn tướng tá vậy chứ là cờ-hó trá hình người đấy, làm việc hung ác lắm, hồi bắt ông nó đánh ông te tua tơi tả luôn.

Sau khi ra tù, ông bèn tìm nó trả thù một trận. Ông mày coi vậy chứ mỗi lần ra tay là thiên vô địch thủ đấy. Cuối cùng thì thằng oắt bị ông đánh bấy nhầy cũng không tố cáo ông đánh lén cảnh sát, mà chỉ thường xuyên đến quấy rối ông thôi. Vì vậy bọn ông cứ như vậy, mày bới móc chơi đểu tao, tao tìm cơ hội trả thù mày, đánh tới đánh lui mấy năm trời rồi trở thành người quen con mợ nó luôn.

Buổi tối, cơm nước xong xuôi, ông đến tiệm bán quần áo tính tiền. Bình thường tiệm của ông đóng cửa lúc tám giờ ba mươi. Đối với rất nhiều người mà nói, tám giờ ba mươi mới là lúc cuộc sống về đêm bắt đầu, là thời điểm kinh doanh của rất nhiều cửa hàng, nhưng ông lại không muốn đóng cửa muộn quá. Sau khi tính toán hết sổ sách rồi dọn hàng thì đi ra đã hơn chín giờ. Nhân viên phục vụ đều là phụ nữ, mà phụ nữ về nhà đi đường ban đêm dễ gặp nguy hiểm lắm, cho nên mỗi lần tám giờ ba mươi tính tiền xong, nhân viên phục vụ đều về nhà, dọn dẹp cửa hàng này nọ là do ông làm.

Đúng lúc này nếu Lý Nhất Minh tuần tra, nó sẽ dừng ngay trước cửa hàng ông, sau đó tiến đến chém gió vài câu.

Ông thừa biết thằng này muốn moi tin anh em Hồng Đào thông qua ông, định đuổi cùng giết tận Hồng Đào và Hồng Nghị. Nhưng ông có chết cũng sẽ không bán đứng huynh đệ.

Hôm nay cũng không ngoại lệ, vừa lau sàn sạch sẽ xong, ông cầm cây lau nhà đứng chống nạnh trước cửa tiệm nghỉ ngơi chút xíu thì thấy một chiếc xe cảnh sát lóe đèn dừng trước cửa tiệm mình.

Ông rên lên một tiếng, “Cảnh sát Lý, về sau đêm hôm khuya khoắt đừng đậu xe ngay cửa tiệm của anh nữa nha.”

Lý Nhất Minh xuống xe, hỏi: “Đứng trước cửa hàng anh thì sao? Ở đây đâu có viết bảng cấm đậu xe đâu.”

“Lần trước chú đứng ngay cửa ra vào tiệm anh, có vị khách hỏi anh rằng trong tiệm có bị gì không, anh bảo không thì người ta lại hỏi nếu không thì vì sao có cảnh sát tới kiểm tra đấy!”

“Anh nghiêm túc giùm chút coi.” Lý Nhất Minh trừng ông.

“Đúng rồi, chú em này, ngày mai bạn thân của anh lắp đặt thiết bị phòng ở, thằng này thân với Đào ca ghê gớm lắm, chú tới giúp một tay đê.” Ông bắt đầu bố láo, thế nào tên cảnh sát nghe tới hai từ ‘Đào ca’ cũng xoắn lên cho xem.

Quả nhiên, cảnh sát Lý nghe xong bèn trầm mặc một lát rồi nói, “Được, ngày mai tôi nhất định sẽ đi, đưa địa chỉ đây.”

“Được.” Ông vào trong tiệm lấy giấy bút ghi địa chỉ cho cảnh sát Lý. Cảnh sát Lý cầm địa chỉ rồi lên xe đi thẳng.

=========

Chú thích:

(1) Thật ra thì Cá chẳng biết tên tiếng Việt của mấy món này như thế nào, hình của chúng nó đây: (theo thứ tự: Cháo trứng muối thịt nạc, khoai tây chiên, gà cung bảo xé phay, cá viên, bánh tay tơ)(2) Hồ Nam Vệ là đài truyền hình vệ tinh số một của Trung Quốc, viết tắt là HBS, được xếp vào Top mười đài truyền hình Châu Á, sánh cùng các đài như CCTV, NHK, TVB…

Chương 20

Sáng sớm, mặt trời đã trốn đâu mất, bầu trời hôm nay râm mát, gió xuân phương bắc khô ráo, ấm áp vờn quanh mặt. Nhành liễu đơm chồi, xanh xanh kéo đến tận chân mây, để rồi vài ngày nữa, muôn ngàn cánh liễu trắng sẽ tung bay trong gió. Những nhà thơ rất say mê cảnh sắc này, nhưng ông mày lại rất chán ghét cảnh hoa liễu bay đầy trời như thế. Mấy cái trắng trắng bay đến chướng cả tầm nhìn, bay vào mắt bay vào mũi khó chịu gần chết. Đã thế thằng đệ nhà ông còn bị dị ứng phấn hoa, mùa xuân long phụng sum vầy như này mà thằng nhỏ đeo khẩu trang còn bị hắt xì.

Một căn nhà, bỏ ra một triệu tám còn chưa nói, mua nhà xong còn phải lắp đặt thiết bị. Giá vật liệt lắp đặt thiết bị thì có rẻ có đắt, cho dù không mua loại tốt nhất, nhưng để lắp đặt cho một căn nhà chết tiệt thì cũng cần đến một trăm nghìn, nếu chăm chút hơn một tí thì trên hai trăm nghìn. Thượng vàng hạ cám tính xuống, để cấp sổ đỏ nhà đất cũng phải trả tiền trước theo hợp đồng. Một căn nhà là tâm huyết của cả một đời người mà, cho nên ông phải mau mau đến xem căn nhà đầy mồ hôi nước mắt của Lam Thiếu Bằng nó như thế nào mới được.

Ông cưỡi mô tô chở Lam Thiếu Bằng, cũng không biết có phải do đã “ấy ấy” với nhau rồi hay không mà Lam Thiếu Bằng đã bớt dè chừng ông. Hắn dán cả người lên lưng ông, ôm eo ông. Thật là xấu xa quá đi à, đây không phải đang quyến rũ ông khiến ông bị phân tâm sao?

Ông cóc quan tâm đến ánh mắt của người đời. Hai thằng đàn ông dính lấy nhau trong mắt chúng nó như thế nào thì kệ chúng nó, miễn ông thấy vui là được rồi.

Nhà của Lam Thiếu Bằng cách quận Cảnh An nhà ông không xa. Bọn ông đi vào quận Cảnh An, không bao lâu sao liền đến dưới lầu nhà hắn. Nhà hắn hiện là nhà trơn. Theo như hắn nói thì khi đang làm ở một công ty bất động sản khác, hắn thấy căn nhà này không tệ nên mua. Nhất là khi nghe hắn nói nhà hắn có giá hơn bốn nghìn một vuông, ông cảm thấy bất công đến cùng cực. Thế đ*o nào mà nhà ông hơn sáu nghìn một mét vuông, còn nhà của hắn chỉ có bốn nghìn một mét vuông? Cái chính quyền này phải thống nhất giá cả nhà đất đi nha!!

Lúc bọn ông đến, người lắp đặt thiết bị của công ty đã đợi dưới lầu, Lam Thiếu Bằng định lên lầu nhìn xem. Ông bảo: “Anh có một đứa bạn rất quan trọng sắp tới, chờ một lát đi.”

“Bạn của anh…Đừng nói là anh lại đem đám hồ bằng cẩu hữu đến nhé?”

Lam Thiếu Bằng không mấy hảo cảm với đám bạn của ông, đương nhiên, tố chất của đám bạn ông đều cùng trình độ với ông như vậy đấy. Nhưng dù gì ông cũng ráng tốt nghiệp được trung học, mà chúng nó còn chưa xong khái niệm cấp hai nữa là.

“Nói gì vậy hả? Thằng bạn này là nhân viên nhà nước đường đường chính chính thi đậu quốc gia đấy, gặp mặt sẽ biết.”

“Anh mà có bạn là nhân viên nhà nước thi đậu quốc gia á?” Lam Thiếu Bằng không tin ông.

Chỉ chốc lát sau Lý Nhất Minh đến trên một chiếc xe điện chết bầm không biết moi từ đâu ra. Nó không mặc đồng phục cảnh sát, một sự việc rất ít khi xảy ra. Ờ đó, ít ra thì mặc đồ thường dân cho có hơi người một tí đi chứ.

“Rốt cuộc chú cũng tới.” Ông liền giới thiệu Lý Nhất Minh cho Lam Thiếu Bằng, “Đây là anh em của anh, Lý Nhất Minh, cảnh sát Lý. Đây là bạn thân của anh, Lam Thiếu Bằng.”

“Chào anh.” Lam Thiếu Bằng bắt tay với Lý Nhất Minh. Lý Nhất Minh trừng ông đầy hung ác.

Anh chỉ nói toẹt ra thân thế của chú thôi mà, làm gì mà nhìn anh đầy hận thù ghê vậy?

“Xin chào, năm đó Tôn Anh Hùng phạm tội là do tôi bắt đấy, nếu thấy hắn gây sự thì cứ gọi điện cho tôi nhé.” Lý Nhất Minh cười ha hả với Lam Thiếu Bằng. Sau khi bắt tay hắn, nó cẩn thận dò xét Lam Thiếu Bằng rồi thoáng nghi ngờ, thuận tay kéo ông qua một bên nhỏ giọng hỏi, “Anh chơi tôi hả? Lam Thiếu Bằng nhìn kiểu nào cũng chẳng giống dân đầu đường xó chợ. Cậu ta tuyệt đối không phải người của Đào ca.”

“Cảnh sát Lý nhìn người giỏi quá ta, em ấy không phải người của Đào ca mà là người anh đây yêu nhất đấy.” Ông giơ ngón tay cái khen ngợi rồi hỏi khẽ bên tai cảnh sát Lý, “Nhìn đẹp hen?”

Cảnh sát Lý nhanh nhẹn lùi ra xa ông ba bước rồi nhìn ông như nhìn quái vật.

Ánh mắt đó của chú mày là sao thế hả? Ông không hài lòng chút nào, “Cảnh sát Lý, chú làm sao vậy?”

“Không sao, không sao, không sao cả.” Cảnh sát Lý lấp liếm.

Chắc chắn cảnh sát Lý đã xem ông là virus siêu hại rồi. Nó luôn duy trì một bước ngắn với ông, vẻ mặt và động tác đều rất mất tự nhiên. Chắc bị ông hù rồi chứ giề? Ha ha ha…

“Bây giờ chúng ta khuân đồ đạc lên lầu để lắp đặt thiết bị đi.” Ông cười ha hả.

Lúc công nhân lắp đặt thiết bị định lên lầu, vài thằng choai choai đeo xích vàng khoác thước xếp trên cổ bỗng đi đến, “Ai cho tụi bây khuân đồ thế hả? Chưa có sự cho phép của bọn tao thì chưa được khuân!”

“Tụi bây là ai mà bọn tao phải xin phép?” Ông biết rõ nhưng vẫn cố hỏi.

“Bọn tao ấy à? Có biết Vĩ ca không? Dương Đại Vĩ, Vĩ ca đấy, có biết không? Là sếp của bọn tao đấy. Bọn tao thầu hết các vụ khuân chuyển lắp đặt thiết bị của toà nhà này. Tụi bây không được mướn người khác, chỉ được mướn người của bọn tao thôi.” Tên choai choai nghiêng đầu, khoanh tay, nhịp chân liên hồi như vừa giậm phải ổ điện.

“Tao không muốn mướn đấy thì sao?” Ông cự lại đám oắt con này ngay. Hừ, dám uy hiếp ông à?

“Ủa, Vĩ ca là thuốc tráng dương cơ mà? Thứ đồ đó chỉ bán ở Núi Lửa để bảo vệ hạnh phúc vợ chồng thôi.” Lý Nhất Minh ghét nhất là mấy thằng lưu manh choai choai mất nết như vậy, thế là nó lên tiếng trả đũa giùm ông luôn. (Vầng, tên tiếng Bông của Viagra chính là Vĩ ca ạ:v)

Lam Thiếu Bằng thấy chuyện không ổn bèn vội hoà giải: “Nếu mướn người của các cậu thì phải trả bao nhiêu tiền?”

Tên choai choai nhìn đống thiết bị rồi nói, “Như thế này thì cũng cỡ bốn, năm nghìn đấy.”

“Đây là ăn chực trắng trợn.” Lý Nhất Minh phát hỏa, “Mướn dân công vận chuyển một ngày ít hơn thế này nhiều.”

“Mướn dân công à? Mày dám mướn một thằng tụi tao đánh chết một thằng.” Tiểu tuổi trẻ cố ý xắn tay áo, để lộ ra hình xăn rồng cho bọn ông xem.

“Tao là chủ nhà, nhà tao tao muốn làm gì thì làm. Đừng giỡn mặt trước cửa nhà tao! Chuyển đồ lên đi.” Lý Nhất Minh không nghe thằng kia mà chỉ huy người lắp đặt thiết bị vận chuyển đồ đạc lên.“Móa, mày dám chuyển à?!” Bọn lưu manh định tiến lên đánh dân công làm thuê. Dân công làm thuê hoảng sợ ngừng tay. Lam Thiếu Bằng nói: “Bọn này là trùm nhà. Nếu các anh muốn lắp đặt thiết bị phòng ở thì phải thông qua cửa ải này của chúng nó đã.”

“Nó là trùm nhà, vậy tôi là cảnh sát thì sao? Để xem ai ngon hơn!” Cảnh sát Lý giận dữ rút thẻ cảnh sát ra.

Bọn lưu manh cười rộ lên.

“Ha ha ha, nhìn thằng củ chuối này xem, bày đặt lấy giấy tờ giả ra mà nói mình là cảnh sát kìa. Mày là cảnh sát dạng gì bọn tao biết tỏng rồi, định lừa ai vậy?”

“Chuyển đồ lên cho tôi! Hôm nay tôi không nhân nhượng chúng nó đâu!” Lý Nhất Minh bị bọn choai choai chọc giận rồi. Hôm trước nó đã nói với ông rằng mình là một sứ giả của chính nghĩa, thế nên hôm nay nó không thể để mình mất phần như vậy được.

“Mày dám chuyển?!”

“Tao cứ chuyển đấy. Mày mà đánh tao là đánh cảnh sát đấy!”

Bọn lưu manh cứ mặc kệ mà tiến đến đánh cảnh sát Lý. Gần đây cảnh sát Lý cũng không thèm nương tay với thể loại này. Ông cũng không chịu thua, tiến lên giúp cảnh sát Lý một tay, vừa đánh vừa chửi, “Dám đánh cảnh sát này. Cho tụi mày dám đánh cảnh sát này!”

“Cảnh sát con mẹ gì? Tao đánh thằng xài chứng nhận giả thì có!”

Tên oắt quất ống tuýp bằng sắt tới, cảnh sát Lý bắt lấy cánh tay tên oắt đầy lão luyện. Ống tuýp rơi trên mặt đất, tên lưu manh bị thụi một đấm vào mặt.

Mọi thứ rối tung lên. Lam Thiếu Bằng không giỏi đánh nhau nên trốn qua một bên mà gọi 110 báo cảnh sát. Chỉ chốc lát sau, mấy chiếc xe cảnh sát kéo đến, cảnh sát nhanh chóng xuống xe.

Lý Nhất Minh vừa nhìn thấy xe cảnh sát bèn lên tinh thần ngay. Ông vội hô lớn một tiếng, “Bớ người ta, côn đồ đánh cảnh sát nè bà con ơi!”

Bọn lưu manh vừa thấy cảnh sát đến bèn cướp đường mà chạy trốn, nhưng tốc độ thua xa Lưu Tường cả dặm. Còn cảnh sát Lý người ta thì được huấn luyện nghiêm túc nên nhanh hơn hẳn, chỉ cần bước vài bước là quật ngã được một tên lưu manh ngay. (Lưu Tường là vận động viên điền kinh số 1 của Trung Quốc)

Cảnh sát tiến đến còng tay tên oắt bị cảnh sát Lý quật ngã, “Cảnh sát Lý, sao anh lại ở chỗ này?”

“May mắn là tôi ở đây đấy. Đám lưu manh này càng quấy quá. Tôi lấy chứng nhận cảnh sát để chứng minh thân phận của mình thì chúng nó vẫn cứ tiến lên đánh tôi, cố tình chống đối cảnh sát.” Cảnh sát Lý lau phắt vết máu bên khoé miệng, bị thương rồi kìa.

Cảnh sát Lý lên xe. Mấy tên choai choai bị cảnh sát lôi lên chiếc xe khác, dự là sẽ bị vào đồn bức cung.

Ông cười ha hả vẫy tay nhìn bọn hắn đi xa, quay đầu hô một tiếng với đám nhân công lắp đặt, “Đứng đó nhìn làm gì? Còn không mau khuân đồ đi?!”

Lam Thiếu Bằng đi đến, cố ý khoác vai ông rồi cười ngọt ngào và nói với một chất giọng rất chi là ỏn ẻn, làm da gà của ông dựng đứng hết cả lên, “Hùng ca ~~~~ Hôm nay anh cố tình rủ cảnh sát Lý đến nhỉ? Anh định lợi dụng anh ta để xử mấy thằng trùm nhà này nhỉ? Tôi đoán không sai nhỉ?”“Ha ha ha… Cái thứ vô văn hóa như anh làm sao có thể nghĩ ra sách lược đầy IQ như vậy được? Hoàn toàn là trùng hợp, trùng hợp đấy.” Ông nhún vai, có chết ông cũng không thừa nhận điều này.

Đời này ghét nhất là công việc lắp đặt thiết bị nhà cửa, cơ mà đây là nhà của Lam Thiếu Bằng, thôi cứ để em ấy giày vò mình đi. Ông dạo qua một vòng trong nhà Lam Thiếu Bằng. Nhà hắn gồm ba phòng, hai sảnh, hai nhà vệ sinh, bố cục coi như hợp lý. Nhà trơn được cái tốt ở điểm ấy, muốn sắp xếp như thế nào thì sắp xếp. Ông thì ông có một tật xấu: Hễ thấy người ta làm gì là lại thấy ngứa ngáy, thấy Lam Thiếu Bằng lắp đặt thiết bị trong nhà, ông cũng muốn sửa chữa cái ổ chó của mình một chút.

Nhưng nghĩ lại, hay là thôi đi, đợi có nhà mới rồi sửa luôn. Sửa nhà cũ mệt lắm, cứ phải dọn đến dọn đi… Ôi, cuộc đời ông sao mà đau khổ thế này.

“Lam Lam.”

“Gì?”

“Nhà của em ở tầng năm, không cao lắm, gặp được điểm chuyện gì chạy xuống lầu cũng thuận tiện ghê ha.”

“Đúng vậy, tôi sợ về già lên xuống khó khăn.”

Giọng điệu sao mà bi quan quá. Lúc nói lời này ánh mắt Lam Thiếu Bằng u buồn tịch mịch. Người đẹp như hắn phải vui tươi rực rỡ mới thích hợp cơ.Chắc hẳn lúc trước hắn đã trải qua nhiều chuyện buồn. Ông gãi gãi đầu, Lam Thiếu Bằng đau khổ sao? Mọi người đều có hạnh phúc cũng như đau khổ. Xem ra đau khổ trong lòng hắn nhiều hơn ông rồi.

Trai đẹp bị tổn thương thường khó mà vực dậy nổi. Thế giới nội tâm của bọn hắn cũng giống như bề ngoài của bọn hắn vậy, rất tinh tế mà cũng rất mong manh dễ vỡ. Lại nói, ông mày cũng đẹp rạng ngời ra đấy mà sao nội tâm và bề ngoài của ông lại đối nghịch nhau thế này? Thôi, ông văn nghệ rồi.

“Em đi không đặng thì anh cõng em đi.” Ông cười hì hì khoác vai Lam Thiếu Bằng, “Khi đó hai ta đã đầu bạc răng long rồi. Anh cõng đi cho đổ mồ hôi, tốt cho sức khoẻ.”

“Hoang tưởng.” Lam Thiếu Bằng chùng vai xuống khiến tay ông tuột đi. Thấy hắn không thèm nói lý nữa, ông đành đi chỉ huy dân công làm việc.

Một người đàn ông tuyệt vời đầy nam tính đầy quyến rũ như ông đây mà không hấp dẫn hắn sao? Hừ, nếu em không chịu thể hiện rằng em yêu anh thì anh sẽ cầm chân em, sẽ đeo bám em đến chết cho mà xem. Trai nghiêm túc sợ nhất trai đeo bám mà.

Lúc bọn ông rời phòng thì sắc trời đã tối, dân đi làm lục tục về nhà. Mới vừa đi tới cửa ra vào hành lang, một người đàn bà đen đúa, da dẻ thô ráp lướt ngang qua. Mụ bỗng ngẩng đầu nhìn Lam Thiếu Bằng đầy khinh thường rồi cất giọng vô cùng quái gở: “Ủ ôi!!! Đây không phải là Đại thiếu gia Lam ư? Sao thế?Lại theo trai nữa rồi à?”

Lam Thiếu Bằng nhìn mụ, vẻ mặt cứng ngắc, không nói một lời.

“Mụ làm gì vậy?” Ông nào phải Lam Thiếu Bằng, lập tức chống nạnh đứng chắn ở phía trước, đối mặt với mụ đàn bà.

“Nhục nhã! Đồng tính luyến ái! Bán mông kiếm tiền! Buồn nôn!” Mụ đàn bà như hận Lam Thiếu Bằng đến chết, mở miệng mắng chửi vô cùng ác độc.

“Mụ già chết tiệt, muốn ăn đòn à?!” Ông không thèm nói nhảm với đàn bà, định đưa tay bem mụ một phát. Đừng tưởng rằng ông không đánh phụ nữ, lúc gặp phụ nữ cần ăn đòn thì ông tuyệt đối không nương tay đâu. Có loại đàn bà mặt dày không biết xấu hổ, phải dạy dỗ mụ một trận mới được.

“Lần này là lưu manh à? Được đấy, Chu Nghệ Thông kết hôn với người khác rồi, đáng đời mày nhé.” Mụ đàn bà hận không thể đâm chết Lam Thiếu Bằng ánh mắt oán độc của mình, còn hắn chỉ trầm mặt không nói một lời.

“Thằng đĩ tởm lợm! Sao không mắc bệnh AIDS chết luôn cho rồi đi?”

“Mày nói ai là lưu manh? Mẹ kiếp, cả nhà tụi bây mới là lưu manh ấy! Mẹ mày phắc với thằng bá vơ mới sinh ra được cái thứ phá hoại như mày. Tao thấy mày bán thân ở hộp đêm chứ đâu. Bán xong trông vãi cả vật vã.” Ông mắng người là mắng như thế đấy, chả trừ thằng nào con nào ra cả. Người ông yêu tự nhiên bị một con mụ xấu xí vô duyên vô cớ mắng mà ông không nổi sùng cho được à?

Bọn ông cãi lộn khiến nhiều người vây xem, trong đó còn có cả bảo vệ khu chung cư.

Trình mắng chửi của ông chuyên nghiệp hơn mụ này nhiều, khiến mụ giận dữ gào thét điên cuồng rồi tiến lên định đánh ông: “Mày vu oan bà! Lưu manh với trai bao xứng đôi lắm đấy.”

Thế là ông cho mụ một bạt tai ngã nhào xuống đất, đất mắt nổi đom đóm tìm không thấy nam bắc luôn.

“Vãi Luyện ~ Cho cái mặt không biết xấu hổ, dám động thủ đánh ông. Muốn chết à?!”

Ông còn muốn đá mụ mấy cước, nhưng Lam Thiếu Bằng giữ chặt lấy ông, “Được rồi được rồi, đừng so đo với mụ nữa.”

“Vô duyên vô cớ mắng ông còn định đánh ông. Mụ điên!”

Lúc ông vẫn còn hùng hùng hổ hổ không buông tha thì một gã đàn ông bế con vội vàng đi tới nâng mụ đàn bà dậy rồi nhìn Lam Thiếu Bằng với ánh mắt đầy cầu khẩn. Lam Thiếu Bằng lạnh lùng nhìn gã, “Quản vợ cho tốt đi. Lần sau tôi sẽ không ngăn nữa đâu.”

Có chuyện ẩn ở bên trong, chắc chắn có chuyện ẩn ở bên trong mà… Ông nghe thấy đầy mùi gian tình rồi này. Giao hợp mẫu thân, thế quái nào mà Chu Nghệ Thông chết tiệt vừa kết hôn xong thì lại nhảy ra thêm một thằng đàn ông nữa vậy? Lam Thiếu Bằng, đến cùng thì có bao nhiêu kẻ thích em thế này?!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau