TÊN BÁN NHÀ, LẤY THÂN GÁN NỢ ĐI!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Tên bán nhà, lấy thân gán nợ đi! - Chương 11 - Chương 15

Chương 11

Không ngờ Vương Xuyến Hoa lại đi làm tại công ty bất động sản, ông cảm thấy khó chịu cả người khi phải gặp lại ả lần nữa. Vặn âm loa đến mức tận cùng, phóng xe vua đến vận tốc nhanh nhất, bắt lấy tia lý trí cuối cùng, ông không chọn con đường dẫn về thành phố ồn ào mà cho xe rẽ vào con đường nhỏ vắng vẻ.

Đầu óc ông lúc này rối tung như mớ bòng bong. Mọi thứ quay trở lại thời điểm ông kết hôn cùng Vương Xuyến Hoa, ả vận áo cưới trắng ngần đứng bên cạnh ông, ông còn thấy cả bạn bè đứng xung quanh chúc phúc cho cả hai vào lúc ấy. Tất cả mọi người đều ghen tị với ông vì đã cưới được một người vợ xinh đẹp như vậy, vì thế Lão Ngũ và Hoàng Đằng Đạt ghen ăn tức ở đến mức chuốc ông quá chén. Ông chỉ cảm thấy lựa chọn của mình thật đúng, từ nay về sau sẽ sống và chăm lo cho gia đình mình thật hạnh phúc.

Nào ngờ hi vọng bao nhiêu thì thất vọng bấy nhiêu, ánh mắt Vương Xuyến Hoa thường xuyên dừng lại trên những đồ trang sức hàng hiệu lấp lánh. Bạn bè của ả đều lấy chồng nhà giàu khiến ả ghen tị với cuộc sống xa hoa của bọn họ, để rồi ả lại nhìn ông với ánh mắt tủi hờn đâm vào lòng tự tôn của một thằng đàn ông. Ông không muốn ả phải chịu đựng cuộc sống như vậy, cảm thấy thật có lỗi với ả. Khi ấy Tiểu Mễ còn mang bệnh tim, mà ông còn phải dành dụm tiền cho đứa em trai du học… Biết làm sao, ông chỉ có thể dốc sức kiếm tiền mà thôi.

Vì thế ông không cách nào tưởng tượng nổi khi phát hiện ả đàn bà kia thừa dịp ông không ở nhà liền đuổi Tiểu Mễ và A Triết ra khỏi nhà. Lửa giận bùng lên ngùn ngụt… Sao cô có thể tàn nhẫn với chúng nó như vậy cơ chứ? Người thân của tôi chẳng lẽ không phải người thân của cô? Cô lấy tôi vì yêu, nếu đã yêu tôi thì yêu cả người nhà của tôi. Tôi bôn ba bên ngoài nửa năm, vậy mà cô lại đối xứ với người nhà của tôi như thế!

Thì ra hôn nhân chỉ có tình yêu chèo chống sẽ rất mong manh. Trong kịch và phim truyền hình, tất cả mọi người đều yêu đến chết đi sống lại, nhưng trong hiện thực lại có mấy ai có thể làm được, những thứ kia bất quá chỉ là mớ bọt biển tô điểm trên màn ảnh thôi. Phong ca thường nói, vợ chồng nghèo đói trăm sự buồn bã. Ông không tin vợ chồng nghèo không sống với nhau được, nhưng sự thật này đã dạy cho ông một bài học nhớ đời.

Nhớ khi ông rước Tiểu Mễ và A Triết từ chỗ Hồng Đào về nhà, Vương Xuyến Hoa xụ mặt cãi nhau với ông một trận, vừa khóc vừa nháo đòi ông phải coi trọng ả, để Tiểu Mễ cho A Triết nuôi nấng rồi cho bọn nó ra ngoài thuê phòng ở.

Ông đã hứa với chị, phải nuôi Tiểu Mễ trưởng thành, phải nuôi A Triết lên đại học, phải sống thật tốt… Đàn bà… Vì cớ gì chỉ vì một ả đàn bà lại bắt ông phải vi phạm đến ba lời hứa của mình cơ chứ?

“Anh định sống cùng với lời hứa của mình cả đời sao? Hôm nay có bọn nó thì không có tôi, có tôi thì không có bọn nó!” Vương Xuyến Hoa như một ả điên tóc tai bù xù đứng kêu gào trước mặt ông, “Một thằng lưu manh thì làm gì có tiền đồ? Đi theo anh không chừng có ngày anh lại vào trại giam. Tôi không muốn sống với anh nữa. Chúng ta ly hôn. Ly hôn!”

Ông cầu khẩn Vương Xuyến Hoa đừng ly hôn, ông rất quý trọng cuộc hôn nhân không dễ có được này. Đây là trang giấy mới làm lại cuộc đời của ông, là gia đình một tay ông xây đựng, ông không muốn nó cứ sụp đổ như vậy được.

Vương Xuyến Hoa ầm ĩ không thèm nghe lời ông nữa. Tiểu Mễ sợ đến mức trốn ở sau lưng A Triết, A Triết lại nắm tay Tiểu Mễ, khẽ nhìn xem ông giải quyết mọi chuyện ra sao.

“Ai chẳng biết chị anh sinh ra một thằng con hoang bệnh tim. Anh là đồ lưu manh, chị anh là đồ gà móng đỏ, cả nhà anh là đồ bỏ.”

Vương Xuyến Hoa cuối cùng cũng đánh mất lý trí nói ra những lời này. Ông phẫn nộ đến cực điểm, không cách nào khống chế hành vi của mình được nữa, bèn bạt tai Vương Xuyến Hoa ngã xuống đất, lôi ả ra ngoài cửa.

Chị là vì ông và em trai nên mới bị tên đàn ông khác bao dưỡng. Mày dựa vào cái gì mà chỉ trích chị ấy? Mày có tư cách gì mà chỉ trích chị ấy?!

Có lẽ tiếng bạt tai vang lên quá to, Tiểu Mễ sợ hãi khóc lớn lên, A Triết ôm Tiểu Mễ đi sau lưng ông nhắc nhở ông tỉnh táo lại, đừng gây ra tai nạn chết người.

“Anh không đánh chết ả. Anh đuổi ả ra khỏi nhà. Không phải là ly hôn sao? Ly hôn thì ly hôn!”

Vương Xuyến Hoa giãy dụa đánh nhau với ông. Đừng bảo đàn bà điên sẽ ra tay tàn nhẫn, ông đã gặp qua hết các loại người hung ác rồi, mấy đòn mèo quào của Vương Xuyến Hoa chỉ như gãi ngứa cho ông mà thôi. Bọn hàng xóm kéo đến khuyên nhủ cũng có mà đến xem vui cũng có. Cả hành lang sôi trào.

Ả điên chộp lấy cây lau nhà dựng bên cửa nhà hàng xóm định đánh vào ông, ông không hề trốn. Nhưng vào lúc đó, ả lại trượt chân ngã nhào xuống cầu thang. May là trong hành lang có kẻ đỡ lấy ả, ả tựa trên tường mà ôm bụng.

Trong bệnh viện, Vương Xuyến Hoa cũng không ngang ngạnh như ở nhà nữa. Ả sảy thai, đứa trẻ không phải con của ông. Ông đi ra ngoài nửa năm mà vợ ông mang thai hơn một tháng, thật buồn cười. Ông lạnh lùng nhìn ả, còn ả thì không dám nhìn ông.

“Ly hôn đi, tôi chẳng cần đòi hỏi gì nữa.” Ông, Tôn Anh Hùng, tự nhận thức mình là đàn ông, đủ nghĩa khí đủ giang hồ. Ông nai lưng làm lụng kiếm tiền bên ngoài mà còn bị vợ cắm sừng. Lòng ông chua xót muốn khóc rồi.

Khóc cọng lông! Ông mày đổ máu không đổ lệ. Ả đàn bà chết tiệt, mày cứ khóc đi! Ông sẽ sống thật tốt, ông phải nuôi lớn Tiểu Mẽ, ông phải cho A Triết đi du học. Ông thầm hạ quyết tâm, không kẻ nào có thể đánh bại ông, con ả này lại càng không đáng!

Về sau cha mẹ Vương Xuyến Hoa báo lên Hiệp hội Phụ nữ, tố ông bạo lực gia đình khiến con gái của bọn họ sảy thai.

Bỗng nhiên cảm thấy hôn nhân của mình như một vở hài kịch, ông không biết nên cười hay nên khóc, lần nào nhớ tới chuyện này ông cũng khó chịu. Mà ông lại có chút lo lắng, Vương Xuyến Hoa biết rõ chuyện của ông, nếu con yêu nữ này nói bậy với Lam Thiếu Bằng thì ông sẽ thua thiệt tất cả! Hư mất hư mất hư mất! Ông trời ơi sao ông đành lòng không chịu giúp tôi thế này!

Càng lo lắng cái gì càng xảy ra cái đó, giờ phút này ông không biết rằng công ty bất động sản cũng đang rất náo nhiệt. Lam Thiếu Bằng gọi Vương Xuyến Hoa vào văn phòng.

“Vì sao cô lại ầm ĩ với khách vậy?” Lam Thiếu Bằng hỏi.

Vương Xuyến Hoa uất ức khóc lên, “Tên Tôn Anh Hùng kia là chồng cũ của em. Quản lý, cái này không thể trách em được, em bị gia đình của gã đánh đập đến nỗi phải ly hôn đấy. Gã là thứ lưu manh thích đánh nhau, đã vào tù một lần. Em vốn tưởng rằng gã sẽ thay đổi tốt hơn, nào biết sau khi kết hôn với gã, gã lại đánh em nhập viện… Quản lý, em…”

Vốn dáng vẻ yểu điệu của Vương Xuyến Hoa đã khiến người khác yêu tiếc, lại thêm cảnh khóc lóc kể lể chân tình nên Lam Thiếu Bằng đã tin vào lí do thoái thác của Vương Xuyến Hoa. Và vào lần đầu tiên khi gặp Tôn Anh Hùng, chứng kiến trong tay gã là một con dao bầu, Lam Thiếu Bằng càng tin Vương Xuyến Hoa hơn bao giờ hết, “Lần sau tôi tự mình đón tiếp gã, không để gã làm phiền cô nữa.”

“Cảm ơn Quản lý ạ.” Vương Xuyến Hoa lấy khăn tay lau lau nước mắt, sau khi nói cảm ơn thì thút thít rời khỏi văn phòng Lam Thiếu Bằng.
Quản lý Xây dựng Từ Quân vừa lúc ngang qua, gặp Vương Xuyến Hoa đang khóc lóc liền quan tâm tiến đến hỏi thăm, “Vương Xuyến Hoa, em làm sao vậy?”

“Quản lý Từ, chồng cũ của em tới nơi này mua nhà, ở đại sảnh gã bắt đầu mắng em, lại còn định đánh em nữa.” Vương Xuyến Hoa cắn môi ngẩng đầu nhìn Từ Quân.

Từ Quân lập tức đứng ra bảo chứng, “Yên tâm, bọn vô lại này cứ giao cho anh xử lý.”

“Cảm ơn Quản lý Từ ạ.” Vương Xuyến Hoa lau nước mắt, “Vừa rồi Quản lý Lam nói sẽ đón tên chồng cũ của em, sẽ không để gã làm phiền em… Em cảm ơn Quản lý Từ nhiều ạ.”

“Trong công ty mà, phải vậy thôi…” Từ Quân cười nhìn Vương Xuyến Hoa, hàm ý trong mắt chỉ có Vương Xuyến Hoa có thể hiểu, Vương Xuyến Hoa hơi ngượng ngùng gục đầu xuống.

Sắc trời dần tối, bận rộn một ngày, chim mỏi cánh cũng bay về tổ, và cái con chim mỏi mệt bị chà đạp tơi bời bông lá cả ngày là ông đây cuối cùng cũng lết được tới nhà. Tắm rửa xong, ông nằm sấp trước máy vi tính đăng nhập nhóm chat QQ. Việc đầu tiên khi ông vào nhóm là tìm một cô hủ nữ có nick là Con nít xấu.

Cô này là một phần tử kì quặc nổi tiếng về việc thường xuyên tìm kiếm tình yêu nam nam ở khắp nơi. Lúc ông vừa mới gia nhập nhóm thì cô ấy đã là thành viên lâu năm trong nhóm. Vừa thấy ông vào, cô ấy liền chat riêng với ông, hỏi rằng, ‘Thím có thể nói cho em biết tính hướng của thím không?’

‘Tính hướng là gì cơ?’ Ông ngơ ngác.

Con nít xấu nói, ‘Ý là thím thích nam hay thích nữ ấy.’

Ông trả lời, ‘Vợ cũ của tôi là nữ.’

Con nít xấu nói, ‘Tình cũ không đi thì làm sao tình mới nó tới được. Phụ nữ có gì tốt? Thời nay nam nam mới là vương đạo.’

Ông không chat nữa, đầu óc chỉ hiện lên một ý nghĩ, con bé này thần kinh rồi.

Thế mà giờ đây, ông đang có rất nhiều về câu hỏi về tình yêu nam nam cần được cố vấn. Con nít xấu thấy ông tìm cô ấy nói chuyện riêng bèn lập tức nhảy ra hỏi, ‘Hùng ca tìm em có chuyện gì chi?

Ông hỏi, ‘Thím có biết bar đồng tính hay hội đồng tính nào ở thành phố mình không?’

Con nít xấu nghe xong liền như mới phê thuốc lắc, ‘Biết chứ biết chứ, Hùng ca muốn đến bar đồng tính, tiểu đệ nào có thể không giúp? Có biết bar Tuyết Nam Cực không? Cái bar đó là động gay đấy.’

Ông cực kì bội phục con bé này, chỉ cần là thứ cô ấy thích là sẽ đào ra được tư liệu sống ngay. Bỗng nhiên, ông tự hỏi, cô bé cứ như vầy rồi thì về sau sẽ lấy chồng như nào ấy nhỉ? Nếu không nói đến thằng em trai ông.
Ông đáp, ‘Cám ơn.’

Con nít xấu hỏi, ‘Hùng ca vừa ý ai rồi? Bật mí chút đi.’

Ông trả lời, ‘Không thể cho thím biết được. Nói cho thím chẳng khác nào bắt loa rêu rao cho cả thiên hạ biết.’

Con nít xấu nói, ‘Người ta nào có lớn miệng như vậy đâu. Hùng ca biết tình yêu nam nam là cái gì không?’

Ông nói, ‘Biết chút chút, tôi có một tên bạn thân là gay.’

Con nít xấu hỏi, ‘Ảnh đẹp trai không? Cặp đôi của ảnh đẹp đôi không?’

Ông đáp, ‘Có đẹp trai hay không thì để qua một bên. Thằng này chỉ cần vung tiền ra là vớ được chục thằng ghệ rồi.’

Con nít xấu nói, ‘Vậy sao thím không hỏi ảnh mà hỏi em làm chi?’

Ông nói, ‘Hỏi nó rồi bị nó cười cho đụt mặt à? Có chết cũng không hỏi.’

Con nít xấu chợt gửi cho ông một tệp tin rồi bảo, ‘Nhận đi.’

Ông nhận rồi hỏi, ‘Đây là cái gì?’

Con nít xấu đáp, ‘GV đấy. Cho thím thực tập một chút. Con đường hủ nam này chông gai và gian truân lắm. Nếu muốn tư liệu gì thì cứ hỏi, em đây có tất.’

… Đây mà là con gái đó hả? Cơ mà thật ra thì ông cũng tò mò lắm. Ông đúng là chưa xem GV lần nào cả, không biết chuyện gì sẽ xảy ra đây. Con nít xấu gửi cho ông thêm một tệp tin nữa, ‘Đây là đam mỹ, thím học hỏi cho tốt vào.’

Ông hỏi, ‘Đam mỹ là cái gì?’

Con nít xấu nói, ‘Là truyện đồng tính nam do hủ nữ viết, đương nhiên trong đây cũng có truyện của em sáng tác đấy.’

Lúc ấy ông đã hết nói nên lời. Ông là đang tách biệt với thời đại hay đã vượt thời đại đến một không gian khác rồi ấy nhỉ? Nhưng với một tình yêu nồng nàng dành cho Lam Thiếu Bằng, bằng mọi giá ông sẽ quất hết, thực tập xem phim sếch truyện sếch để còn tranh thủ cưới Lam Thiếu Bằng về nhà nữa.

Có nhiều thứ vĩnh viễn không biết vẫn luôn tốt nhất, còn khi tự mình trải qua rồi thì lại là một chuyện khác.

Ông giải nén tập tin, mở ra GV mà Con nít xấu đã gửi. Ông nhìn chằm chằm vào máy tính, trong màn hình là một toà nhà trông như khách sạn, nhiều bộ phim heo ông từng xem qua cũng bắt đầu từ những nơi như khách sạn thế này nên cũng không thấy lạ gì lắm.

Kế tiếp, một anh đẹp trai khoai to ăn mặc chỉnh tề xuất hiện, ông chăm chú xem trong chốc lát, chợt phát hiện anh đẹp trai này rất đẹp trai, trang điểm cũng rất tốt. Bình thường nhân vật chính trong phim ăn mặc lung linh tề chỉnh là thế, nhưng sau khi đi vào thì đám quần áo đó cũng chỉ chờ bị đàn ông cởi ra, hoặc là tự mình cởi ra. Cá nhân ông cho rằng bọn họ không cần phải mặc quần áo, cái này là dư thừa.

Sau đó trên màn hình lại xuất hiện một người con trai đeo kính, cường tráng hơn anh đẹp trai một tí. Sau đó anh cường tráng cởi quần áo của đẹp trai ra rồi hôn môi và sờ mó, trên người đẹp trai chỉ còn mỗi một cái quần lót. Cường tráng bắt đầu cắn cổ đẹp trai, đẩy đẹp trai ngã lên giường rồi tiếp tục hôn môi đẹp trai và vuốt ve hạt đậu hỏ trên ngực đẹp trai.

Tiếp đến, quần lót của đẹp trai cũng không còn nữa, dưa leo lộ ra khỏi quần, kích cỡ không tồi, hơi tối màu một tí. Ông căng mắt nhìn dưa leo của đẹp trai trên màn hình rồi so sánh với dưa leo của mình. Dưa leo của ông mày vẫn là hùng vĩ hơn!

Kế tiếp, cường tráng ngậm lấy dưa của đẹp trai, về sau là hình ảnh trẻ em không nên xem, ông không kể chi tiết đâu.

Cường tráng dùng gel bôi trơn khuếch trương cúc hoa của đẹp trai. Ông mở to hai mắt. Nghe nói bọn hắn làm việc kia chính là ở nơi này, cơ mà đó cũng chỉ là nghe nói. Trăm nghe không bằng một thấy.

Sau cùng cường tráng làm một việc khiến cho ông mày cả đời cũng không quên được. Gã cởi quần của mình ra, đúng vậy, cởi ra! Một mảng lớn thuốc mỡ màu trắng xinh tươi thình lình xuất hiện trước mặt ông, bên trên thuốc mỡ trắng còn có một điểm tròn màu đen…

Thuốc mỡ… Bờ mông… Thuốc mỡ… Bờ mông… Thuốc mỡ… Bờ mông…

Chương 12

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Lần đầu xem thể loại này, ông bị chinh phục triệt để bởi khối thuốc mỡ kia. Ông chăm chú lắng tai nghe, đậu xanh rau má toàn là tiếng Nhật không, ông nói thế nào lại có thuốc mỡ trên mông, mấy lá cờ kháng chiến trên phim truyền hình nhìn kiểu nào cũng như thuốc mỡ, chẳng để lại chút ấn tượng tốt nào trong ông cả. Dẹp, đổi cái khác.

Ai bảo ông tay ghẻ, ai bảo ông nhàn rỗi sinh nông nổi đi nghiên cứu cái này, nhắm mắt nhắm mũi đổi sang hệ Âu Mỹ. Đậu đen rau muống, bị sushi doạ một lần còn chưa ngấm mà chơi luôn bò bít-tết, lại còn là kiểu dễ mắc nghẹn do chỉ nấu chín bảy phần.

Một hình ảnh rất hoa lệ hiện ra, trên màn hình xuất hiện một chiếc giường lớn, hai tên cơ bắp đang gặm cằm nhau, gặm nhau nhiệt tình thì thôi, còn mò ra ‘hàng họ’ hừng hực, vừa to vừa dài, dịch trắng tuôn ào ạt, lông lá gì đâu mà dài ơi là dài.

Tên đàn ông có hình xăm thoạt trông cường tráng lại bị đè kêu oang oang, trong khi tên nằm trên không mấy cường cho lắm. Ông nhìn kỹ hình xăm trên tay tên kia, hình như là đầu thằn lằn gì đấy, khóe miệng còn bấm đinh. Trong đầu ông lập tức xẹt qua một ý nghĩ là nước miếng tên đó sẽ chảy ra từ lỗ đinh bấm kia.

Ông học mê mẩn, khí huyết cuồn cuộn phóng xuống hạ thân khiến ông không thể không thò tay định hầu hạ ‘chú em’ của mình một phát, vừa sờ lên chợt nghe ngoài cửa hô một tiếng.

“Ba ơi, trường học bắt mua thêm sách bài tập, ba cho con hai mươi tệ với.”

Tiểu Mễ gõ hai cái rồi đẩy cửa vào. Đờ mờ, ông phản ứng thoăn thoắt tắt đi video… Thời nay muốn lén lút làm cái gì cũng bất tiện hết trơn.

“Lại mua sách bài tập à? Lần trước không phải mua rồi ư, sao giờ mua nữa vậy?” Ông lấy ví rút năm mươi tệ ném cho Tiểu Mễ, “Mua sách luyện tập còn dư coi như cho mày tiền tiêu vặt, phải tiết kiệm nghe chưa?”

“Lần trước là thầy Toán bắt con mua, lần này là cô Anh Văn bắt mua đấy.” Tiểu Mễ cười hám tiền vô cùng, cầm năm mươi đồng bỏ vào trong túi áo rồi trơ mặt ra ôm ông lắc qua lắc lại, “Ba, con biết là ba thương con nhất mà.”

“Cho tiền mày là hại mày thì có. Nhóc mày mà thi lại Ngữ Văn là ba tét nát đít đấy.” Ông vừa bực mình vừa buồn cười thò tay chọt chọt đầu Tiểu Mễ chút, muốn nó nhớ dai một tí, “Ngủ đi, ngày mai không có học tại gia nên cho mày tự do hoạt động đấy.”

“Cho dù vậy thì con vẫn thương ba nhất ấy —— Ngày mai con muốn qua chỗ chú Hồng Nghị chơi ——” Tiểu Mễ hôn ông một cái ‘chóc’ thiệt mạnh rồi tung tăng chạy đi.

“… Thằng nhóc thối, đi đâu cũng được ngoại trừ chỗ chú Hồng Nghị ra.” Ông không muốn con ông tuổi nhỏ đã học hư đánh nhau với phụ nữ, nối gót ông đâu. Ông còn trông nhờ vào ranh con sau này dưỡng lão mà, Hồng Nghị mày đừng có dạy hư con tao à nha.

“Chú Hồng Nghị muốn mang con đi bảo tàng, con không được đi sao?” Tiểu Mễ quay mặt hỏi ông.

Đi bảo tàng… Làm ông sợ muốn chết, ông còn tưởng rằng Hồng Nghị dắt Tiểu Mễ đến sào huyệt Đào Nguyên của hắn chứ. Đây chính là ổ gà vịt ổ ma quật quỷ thành, không thể để Tiểu Mễ nhà ông tương lai thanh niên tốt như vậy mà học xấu được.

“Được, đi đi.”

Buổi tối ông từ chối mấy ván mạt chược rồi cũng chả có chuyện gì làm, ông nghĩ nghĩ, hình như mình đã từng nghe qua Tuyết Nam Cực rồi thì phải. Cái đó dường như là một câu lạc bộ với quy chế thành viên, không phải ai cũng vào được. Nhưng vì thực tập một phen nên ông chấp hết, dù có là đầm rồng hang hổ ông vẫn muốn xông pha, biết đâu sẽ có đại thu hoạch thì sao.

Ông ướm lên người bộ quần áo lung linh nhất, ăn mặc xinh tươi như một đóa thủy tiên, đứng trước gương to nhìn trái nhìn phải, càng nhìn càng thoả mãn. Cuối cùng, ông hất đầu lên pose một cái, đắc chí nói, “Đẹp trai là phải tự tin như thế.”

Ông đi xuống lầu định lấy xe máy đi, nhưng nghĩ lại không được, đi mô tô chắc chắn sẽ bị hiểu lầm là lưu manh, mà bây giờ ông muốn làm một tên bại hoại có văn hoá như thằng Đào ca cơ. Vì vậy ông lấy điện thoại nhấn số gọi, bên kia truyền đến một bài nhạc chờ, ‘Thiếp tiễn chàng đến chốn ngàn dặm xa, chàng có chăng…’

“Này, thằng Đào ca, mày đổi nhạc chờ lại được không vậy? Chưa kịp thấy mặt mày đã bị mày cho ra đảo rồi.”

“Hùng ca, lần trước tao dùng ‘Hoa hồng tang lễ’ làm nhạc chờ, mày nói điềm xấu, chưa gặp là đã ngoẻo rồi. Vậy nên giờ tao đổi mà mày còn chưa chịu hài lòng.” Hồng Đào bên kia phàn nàn.

“Học hỏi nhạc chờ của anh mày này, nghe êm tai thấy mồ luôn.” Ông cảm thấy nhạc chờ của mình mới vui tươi làm sao, là《 Sexy Girl》của Tống Tổ Anh, thật dễ nghe.

“Tầm thường.” Hồng Đào đánh giá, “Chuông điện thoại di động của mày là《Anh thật độc》, chuông tin nhắn là 《 Lam Tinh Linh 》, tầm thường hết sức tầm thường.”

“Ông mày thích Lam Tinh Linh, ông mày vừa ý Lam Tinh Linh đấy, muốn theo đuổi hắn đấy, mày liệu mà học hỏi đi. Mày là hội viên của Tuyết Nam Cực, dẫn tao đi Tuyết Nam Cực mở mang tầm mắt chút được không?” Ông thật thông minh, bạn bè là phải lợi dụng lẫn nhau.

(Lam Tinh Linh là tên tiếng Bông của Xì Trum hay chính là Smurf. Ở đây tác giả chơi chữ, dùng chữ ‘Lam’ để nói về Lam Thiếu Bằng)

“Hùng ca!” Hồng Đào hét lên một tiếng bên kia đầu dây, chợt nghe tiếng loảng xoảng, ông chắc mẩm là hắn lỡ tay đánh rơi chiếc ly thuỷ tinh quý tộc cao cấp rồi, “Mày chuyển từ mê gái sang mê trai hồi nào vậy hả?Quý công tử nào đã bẻ cong queo mày rồi?”

“Bớt xàm đi. Giờ có dẫn tao đi hay không? Có khi mày lại thấy vui nữa đấy.” Ông mất kiên nhẫn hỏi.

“Mày đứng dưới lầu chỗ nhà mày chờ tao đi, tao phắn tới ngay.” Từ miệng Hồng Đào có thể nghe thấy tính nhiều chuyện và kích động rõ rệt, ông đoán chắc hắn cũng vừa phê thuốc lắc xong.

Quả thật thằng này nói đến là đến, chỉ chốc lát sau, ông đứng chờ tại cổng khu cư xá đã thấy chiếc Maybach của hắn xuất hiện trước mắt mình.

Hồng Đào hạ cửa sổ xe nhìn ông cười vô cùng gian trá, “Hùng ca, rốt cục mày cũng đã thông não, tiểu đệ nguyện cống hiến sức lực vì mày, đi thôi.”

Ông mở cửa xe, giành vị trí lái, “Lùi vô trong đi, tao lái cho. Mấy nay mày rượu chè bê tha quá, anh mày không muốn chết dưới tay con sâu rượu mày đâu.”

“Hùng ca, tao có uống bao nhiêu đâu.” Hồng Đào nói là nói như vậy, nhưng vẫn nhường chỗ cho ông còn hắn thì ngồi vào vị trí phó lái.

Ông lên xe ngồi vào vị trí của Hồng Đào. Nói thật ra thì xe của thằng đại gia Hồng Đào này toàn là xe xịn, nổ máy mới êm làm sao.

“Hùng ca, mày vừa ý ai rồi? Nói cho anh em nghe, anh em tham mưu cho mày.”“Cái mặt gian xảo của mày đóng vai diễn viên trinh thám mà khỏi cần trang điểm luôn được đó. Anh mày vừa ý một chàng trai đẹp ngời ngời, xịn hơn mấy thằng bồ của mày vô số lần.” Ông đáp.

Đèn đường vụt sáng, con đường của bọn ông sáng lên kéo dài đến tít tắp, ông bất chợt cảm thấy tương lai của mình sẽ bừng sáng một màu rực rỡ.

“Mày càng giữ bí mật thì tao lại càng muốn biết. Cho chút tin tức đi, em ấy tên gì? Trông như thế nào?” Hồng Đào xáp tới, mùi nước hoa gay mũi làm ông thật muốn hắt xì.

“Đẹp lắm, đẹp hơn thằng bồ nhí của mày cả nghìn lần, không cần trang điểm mà còn đẹp hơn cả diễn viên điện ảnh, là móc treo quần áo bẩm sinh, khí chất xuất chúng.” Nhớ tới Lam Thiếu Bằng lòng ông lại bấn loạn, ông cảm thấy ông và hắn thật là xứng đôi.

“Lại chém gió! Tao chưa từng thấy thằng nào đẹp được bằng A Triết cả. Nghe mày nói cứ như thiên tiên ấy, còn chưa xơ múi gì mà đã bị mê mẩn đến lú lẫn rồi.” Hồng Đào cười bỉ như không tin.

“Đó là do mày chưa thấy thôi. Mà này, mày dẹp cái ý tưởng cua em trai tao đi à nha. Em tao đường đường chính chính là trai nhà lành trong sáng thánh thiện đấy.” Ông cảnh cáo con sói già vẫy đuôi này một lần nữa, hắn đú đởn với ai ông cóc quan tâm nhưng nếu mon men đến thằng cu nhà ông là ông giết.

“Mày thường bảo em trai mày là mọt sách, mà tao thấy nó đúng là mọt sách thật. Tao lấy lòng nó mấy lần mà nó cứ như không hiểu vậy.” Hồng Đào nói đến đây liền tỏ ra thất vọng, tựa như bị trúng cúm gia cầm mà ỉu xìu nửa chết nửa sống. “Nó thực sự không hiểu hay là giả vờ không hiểu vậy?”

“Ha ha ha, nó thực sự không hiểu đó, chứ mà hiểu rồi thì còn không né mày tám chục dặm à?”

Sói già vẫy đuôi ủ rũ, lòng ông sảng khoái vô cùng. Tinh Tinh lượng,thấu tâm lương, sướng vãi! (Ánh sao soi thấu trái tim)

“Có thật là tụi bây cùng một mẹ sinh ra không vậy? Tính cách hoàn toàn trái ngược nhau.”

“Nói nhảm, cái gì gọi là cùng một mẹ sinh ra? Bọn tao là cùng một cha nuôi nấng đấy.” Ông thắng gấp, nói chuyện thiếu chút nữa vượt đèn đỏ. Bây giờ cảnh sát giao thông nghiêm lắm, ông không muốn bằng lái xe của ông bị bấm lỗ te tua đâu.

“Thôi đi, ai chẳng biết cha mẹ tụi bây mất sớm, hai anh em tụi bây là do chị nuôi lớn chứ đâu.” Hồng Đào ngồi dựa gà gật trên ghế xe, “Mày cẩn thận chút, đừng thấy không phải xe của mình rồi thản nhiên lái bậy bạ nha, đây là xe tao mới mua đó.”

“Một lần công tác mày kiếm được bao nhiêu mà còn tậu được con xe này vậy?” Ông cười chọt chọt Hồng Đào.

“Giờ tin đồn lan nhanh dữ quá, làm ăn khó khăn, thằng Dương Đại Vĩ hung hăng càn quấy vô cùng làm tao phải dời đường kinh doanh sang hướng khác. Chúng nó ở bên kia gây chuyện không ít.” Hồng Đào chọn một điếu thuốc, ông thò tay cướp lấy ngậm trong miệng, vừa hút thuốc vừa lái xe.

“Đi đêm có ngày gặp ma, chỉ cần nó không trêu chọc bọn mình thì chẳng có chuyện gì.” Ông thờ ơ nói.

“Cha của Dương Đại Vĩ cho vay năm đó bị giết, chúng nó không bắt được hung thủ bèn đổ tội lên anh cả tao. Nó tuyên bố đòi báo thù cho ông già nó rồi suốt ngày gây khó dễ cho nhà họ Hồng tụi tao riết.” Hồng Đào thì ngược lại với ông, anh cả của hắn bị chết oan uổng, nhà Hồng bọn hắn biết tìm ai báo thù?

“Năm nào chả có mấy đứa chết oan, nó muốn báo thù vậy còn thù nhà Hồng biết tìm ai báo?” Ông mắt nhìn phía trước, bảng hiệu quán bar Tuyết Nam Cực lấp lánh từ xa.

“Đến đó mày ráng nói chuyện văn minh chút, đừng có mở miệng ra là ba cái ‘đậu xanh rau má’ với  ‘ông mày’ gì đó nha.” Hồng Đào dặn dò ông khá cẩn thận.

“Biết rồi, nói hoài.” Ông bĩu môi. Nơi quỷ quái này nhiều quy củ lắm lắm, nếu không phải vì kiếm thêm kinh nghiệm ông đã chẳng đi đến đây rồi.
Tuyết Nam Cực toạ lạc tại một nơi vô cùng vắng vẻ, ở cuối một ngõ nhỏ sát biên giới ngoại thành. Đậu xe ở bãi đỗ, ông và Hồng Đào xuống xe.

Hồng Đào thường xuyên đến đây còn ông là lần đầu, đúng là có chút thấp thỏm không yên. Bên người nổi lên một làn gió thơm, một thiếu niên ăn mặc tương đối thời thượng đi lướt qua bọn ông. Ông cũng hết nhịn nổi, hắt xì một hơi rất mất hình tượng, đậu xanh rau má mùi hương kia nồng nặc quá sức.

Người trẻ tuổi quay đầu lại liếc nhìn ông, ông hơi áy náy nhìn cậu ta một cái, mà không nhìn còn đỡ, nhìn rồi thì lúng túng vô cùng. Má, đàn ông con trai mà trang điểm loè con mẹ nó loẹt! Ông vẫn cho rằng trang điểm là quyền lợi của phụ nữ và diễn viên, mà bây giờ… Douma ông lại lạc đến không gian khác rồi… Thằng này không đi đóng tuồng mà còn trang điểm diêm dúa hơn cả diễn viên cải lương. Mặt trét phấn trắng bệch mà mắt quầng thâm vẫn là mắt thâm quầng, điển hình của những cao nhân mất ngủ vì lo nghĩ việc nước.

“Ngài Hồng dẫn bạn đến chơi ạ.” Trai son phấn quan với Hồng Đào, lên tiếng chào hỏi trước.

“Đây là anh hai anh, em cứ gọi ảnh là Hùng ca nhé.” Hồng Đào giới thiệu.

“Chào cậu.” Ông đưa tay ra bắt thể hiện phép lịch sự, người kia cũng rất lễ phép bắt tay với ông.

Ì chéo ì chéo! Sau khi nắm chặt tay ông, cặp mắt cậu trai bắt đầu phóng điện. Toàn thể da gà da vịt ông dựng hết cả lên, đời ông ghét nhất là đàn ông phấn son liếc mắt đưa tình đấy.

“Hùng ca thật là cao lớn cường tráng.” Trai son phấn tìm cách bắt chuyện.

“Ha ha, thường xuyên đi tập thể hình ở câu lạc bộấy mà.” Ông cười cực kì gượng gạo… Đê ma ma sao còn không buông tay? Sờ mấy vết chai trên tay ông làm gì?Muốn ông chém chết à?

Hồng Đào đứng một bên xem kịch vẫn không quên thêm mắm thêm muối, “Hùng ca mỗi ngày đều luyện tập công phu quyền cước đấy, lúc nào anh cũng bị ảnh đánh cho thua tơi tả luôn… Em nói xem Hùng ca có lợi hại không nào?”

Ông nóng nảy, hất tay trai son phấn ra mà ghìm chặt cổ của Hồng Đào, túm qua một bên nhỏ giọng nói, “Mày làm gì vậy hả? Không giúp tao thì thôi còn bán đứng tao. Bộ mày không biết tao ghét nhất đàn ông trang điểm à?!”

Hồng Đào bị ghìm thở không nổi, “Hùng ca, đùa một chút thôi mà. Mày buông tay giùm cái, làm sao tao bán đứng mày được, giỡn đấy mà.”

“Hừ!” Ông buông tha Hồng Thái Lang.

Hồng Thái Lang sờ lên chiếc cổ vẫn còn vẹn nguyên của mình mà bất đắc dĩ nói, “Hùng ca, mới đến cửa ra vào thôi mà mày đã chịu không được, đi vào bên trong còn sẽ gặp phải cực phẩm bá đạo hơn nữa đó, mày phải kiên cường lên đấy.”

“Sóng to gió lớn ông mày đều đã kinh qua, Nam Cực có lật thì chết chim cánh cụt thôi.” Ông dửng dưng nói.

Hồng Thái Lang đúng là anh em tốt, đường đường chính chính dẫn ông đến trước cửa Tuyết Nam Cực, bảo vệ vừa thấy Hồng Đào liền cười chào hỏi, Hồng Đào cũng lịch sự gật đầu, dẫn ông vào quầy bar thiên đường gay thần thánh.

Đậu xanh rau má, đây đúng là thiên đường mà, thiên đường đàn ông đích thực, dù đứng hay ngồi hay biểu diễn cũng đều là đàn ông, đàn ông thích đực, từ hàng Trung Quốc đến hàng ngoại quốc đến cả thế hệ thứ ba… đâu đâu cũng là người chung một giới tính đấy. Ông chậm rãi chấp nhận rằng quán bar không có đàn bà này là có thật.

“Hùng ca, bên này bên này.” Trai son phấn và bạn bè của cậu chàng ngồi trong góc quán bar… Đờ mờ mày bơ ông đi có được không? Gọi ông làm chi, gọi cái con mẹ mày, mày vừa gọi một cái là tám mươi phần trăm người trong quán đều nhìn ông.

Ông vờ như không nghe thấy vì tiếng nhạc trong bar quá to, Hồng Thái Lang cười đến đau bụng, “Hùng ca, cậu kia có ý với mày kìa.”

“Nhưng tao ếu có ý với nó!” Đậu xanh rau má nói những lời này mà ông như rống lên, thật hối hận vì đã đến chốn quái quỷ này với Hồng Thái Lang.

==========

*Thông tin thêm về chiếc Maybach: một hiệu xe ô tô hạng sang của Đức, thành lập từ năm 1909.

Nặng đô nhất là con Maybach Exelero với giá 8 triệu USD, tương đương với 168 tỷ VND.

Giá “mềm” hơn một tí là Mayback 62, cỡ 1.6 triệu USD, tương đương với 20 tỷ VND.

Vầng, các bạn có thể khóc Maybach ExeleroMaybach 62

Chương 13

Phiền muộn, ông làm bộ không nghe thấy. Sau khi Hồng Đào chào hỏi mấy người quen, bồi bàn dẫn bọn ông đến đằng sau quán bar, ông liền nhìn thấy một nơi từa tựa như phòng ăn ở tiệm cơm Lão Ngũ.

Gian phòng này chia làm hai phần, phía trước là nơi công cộng, phía sau là một không gian độc lập được chia thành từng phần riêng với những phong cách thiết kế khác nhau, trông rất mới lạ. Nơi này đầy đủ từ phong cách Châu Âu đến phong tình Châu Á, rồi cả phong cảnh thảo nguyên Châu Phi, thiếu điều chưa thấy chim cánh cụt mà thôi.

Trong quán rượu có một sàn nhảy với những ngọn đèn mờ, trên đấy là một đám người như vừa uống thuốc lắc, hết người này đến người kia cọ vào nhau. Cũng có người can đảm cọ vào người mình thích rồi cả hai can đảm thân mật khắng khít với nhau.

Thật ra thì trước khi đến ông đã tẩy lễ với GV rồi nên không cảm thấy sợ sệt gì cả. Vấn đề là khi ông liếc nhìn lại thì đờ phắc, một lão trung niên hói đầu và một thanh niên trẻ miệng rộng mặt mũi tràn đầy thanh xuân đang vặn eo lắc mông trên sàn nhảy. Lực sát thương quá dữ, hiệu ứng hình ảnh rất đủ để hiếp dâm thị giác.

Ông quay đầu về, vẫn là nên đi với Hồng Đào, ít nhất thì những tên đu đeo trên người Hồng Đào cũng còn đẹp mắt. Không phải ông ưa ngoại hình, nhưng ông vẫn cho rằng mình vẫn còn gấp khúc chứ chưa hẳn là cong hoàn toàn nên đôi khi ông vẫn cần thích ứng một chút.

Mấy năm gần đây, Hồng Đào có xu hướng ưa chuộng ma cà rồng, từ lúc hắn say mê xem phim bộ và phim lẻ về ma cà rồng thì bắt đầu cuồng mấy con nằm trong quan tài. Hắn nuôi tóc dài, bởi vì ma cà rồng trong phim toàn để tóc dài. Hắn biến căn nhà mình trở thành một tòa thành Châu Âu thời Trung Cổ, bởi vì rất nhiều ảnh chụp cho thấy ma cà rồng sống vào thời đại ấy. Quần áo trên người hắn càng khoa trương hơn cả. Các loại lễ phục, các loại áo sơ mi trắng, các loại mũ dạ… Đậu đen rau muống, cho dù ma cà rồng có tồn tại đi chăng nữa thì giờ này chúng nó đã mặc bikini bôi kem chống nắng như thời hiện đại rồi, còn mày thì cứ biến mình thành hoàng tử. Vậy nên ông cũng không lấy làm lạ khi cứ điểm của Hồng Đào tại Tuyết Nam Cực là một gian phòng theo phong cách Châu Âu thời cổ, vì đây là khẩu vị của hắn mà.

Ông ngồi bên cạnh Hồng Đào trên ghế sa lon, Hồng Đào thì ngồi trên chỗ cố định của hắn. Bồi bàn hỏi thăm hắn muốn uống chút gì không, hắn bèn chọn loại rượu hắn yêu nhất, ông thì chẳng có yêu cầu đặc biệt gì. Dù sao có người trả tiền mà, ngu sao mà không uống.

Bồi bàn đưa rượu đến, Hồng Đào và ông cụng ly với nhau. Ông nhấp nhấp vài hớp, mắt nhìn tía lia, xem trong quán mọi người đang làm gì.

“Hùng ca, cậu trai có ý với mày vừa nãy là thợ trang điểm đó.” Hồng Đào bắt đầu giới thiệu khách quen trong quán, “Cậu ta thường xuyên đến đây, cậu ấy thích kiểu người cường tráng lực lưỡng như mày lắm đấy.”

“Ha ha, cơ mà tao không thích đàn ông con trai loè loẹt.” Ông còn muốn uống rượu, con à, đừng có nhắc tới thằng đó chứ.

Nghe giang hồ đồn nhiều người đến đây để tìm tình một đêm, nhưng ông không có bất kỳ hứng thú nào với vụ này cả.

“Mày xem người kia kìa, là người nước ngoài ấy, hắn ta tên là Bear, một quản lý cấp cao của công ty. Nhìn đẹp trai ha? Nhiều đứa theo đuổi hắn ta lắm, nhưng mà cũng bị hắn bắt bẻ dữ lắm.” Hồng Đào giới thiệu mà cứ như dẫn mối cho ông.

“Thằng kia là Chu Nghệ Thông, là con của Phó thị trưởng, nó là khách quen tại đây đấy.” Hồng Đào tiếp tục giới thiệu.

Chu Nghệ Thông! Ông xoay mặt, không ngờ nó cẩm hường đến bộ này, chỉ thấy nóôm eo một thiếu niên đi ngang qua bọn ông. Trời ban cơ hội cho ông rồi.

Hồng Đào thấy ông để ý Chu Nghệ Thông liền tưởng ông có hứng thú với nó, “Mày vừa ý nó rồi hả?”

“Làm gì có.” Ông lập tức chối bỏ.

“Tao nói nó không thuộc khẩu vị của mày đâu.” Hồng Đào lại nhấp nhấp rượu.

“Chu Nghệ Thông mang thiếu niên kia đi đâu vậy?” Ông hỏi tiếp.

“Đi tới phòng nó thuê chứ đi đâu.” Hồng Đào khẽ khoa tay vẽ số lượng, “Cha nó có nhiều bất động sản lắm, còn thiếu nó một bộ kìa.”

Ông đặt ly rượu xuống, ra quyết định trọng đại. Ông muốn theo dõi để bắt thóp Chu Nghệ Thông rồi đưa tư liệu đó cho Lam Thiếu Bằng. Chu Nghệ Thông chẳng những kết hôn mà còn làm bừa làm loạn bên ngoài. “Ê thằng Đào ca kia, cho tao mượn xe chút coi.”

“Gì?? Mày lấy xe tao làm gì?” Hồng Đào cũng đặt ly rượu xuống, có chút đau lòng, “Miễn đi, đậu má mày mượn của tao không biết bao nhiêu thứ mà có trả lại bao giờ đâu. Đây là xe tao mới mua, còn chưa đi dán keo xe nữa nè!”

“Xem xem hai anh em chúng ta ai thắng ai thua nhé?” Kỹ thuật chơi xỏ lá của ông là vô địch thiên hạ, “Mày đưa chìa khoá cho tao đê.”

Hồng Đào diếm lấy chìa khoá không để ông đoạt được. Ông như sói đói chụp mồi lao thẳng tới Hồng Đào.

Hồng Đào cho tới bây giờ cũng không đánh thắng nổi ông, với kỹ thuật của hắn thì xác suất bị ông cướp chìa khóa là trăm phần trăm. Nhưng là Đào ca là thằng nào, nhìn vậy chứ cũng là thứ chém người không chớp mắt, phản xạ cũng khá nhanh nhẹn. Hắn bị ông đè trên ghế sa lon còn không cam lòng mà phản kháng.

Trải qua một màn đấu tay đôi kịch liệt, ông rốt cục đánh bại Hồng Thái Lang lấy được chìa khóa xe. Ông hoan hô một tiếng, cầm chìa khóa xe quay đầu lại nhìn Hồng Thái Lang. Quần áo của hắn lộn xộn, tóc dài tán loạn, sắc mặt đỏ bừng nằm trên ghế sa lon, nhìn cứ như đứa trẻ tức giận vì bị người ta đùa giỡn vậy.

Ông cười ngọt ngào, tặng cho thằng Đào ca một nụ hôn gió.

Một ly rượu bay tới, ông tránh thoát trong tíc tắc. Choang! Ly rượu vỡ nát trên tường.

“Toái toái bình an, toái toái bình an.”

(Toái toái bình an: Vỡ vỡ bình an. Câu này thường dùng vào ngày Tết khi người ta lỡ làm vỡ vật gì đó, vì ngày Tết kiêng kị đánh rơi đổ vỡ đồ vật.)Chu Nghệ Thông và thiếu niên kia hiển nhiên là uống say, hai người dìu nhau lảo đảo đi ra quán bar, gọi một chiếc xe taxi rời khỏi Tuyết Nam Cực.

Ông lên xe Hồng Đào bám đuôi chiếc taxi. Ông cũng không ngờ lần đầu đi gay bar đã gặp được Chu Nghệ Thông. Nó ôm thiếu niên kia đi đâu ông không biết, nhưng ông quyết tâm sẽ dùng di động chụp nó với thiếu niên kia đi cùng nhau. Cái này chính là bằng chứng.

Tài xế lái xe taxi cũng không nhanh, ông bám theo khoảng chừng hơn hai mươi phút đồng hồ liền thấy bọn chúng tiến vào một khu chung cư. Ông đậu xe ngoài khu chung cư, lấy mũ và khẩu trang trên xe Đào ca để nguỵ trang rồi tiếp tục theo dõi.

Chu Nghệ Thông ôm thiếu niên loạng choạng mà đi. Không biết Chu Nghệ Thông nói gì nhưng khi đi vào hành lang, Chu Nghệ Thông hôn môi thiếu niên kia. Ông lấy di động chụp lại tất.

Chu Nghệ Thông làu bàu: “Lên lầu tám.”

Bọn chúng vào thang máy, ông cũng vào thang máy. Thang máy ở khu chung cư này là thang máy đôi, ông nhấn nút đến lầu chín. Sau khi đến lầu chín ông chuyển sang thang bộ chạy xuống lầu tám. Đến hành lang lầu tám, ông nhìn thấy cửa chống trộm của một căn hộ mở ra, Lam Thiếu Bằng khoanh tay lạnh lùng nhìn Chu Nghệ Thông và thiếu niên tiến vào phòng. Ánh mắt của hắn ảm đạm bi thương, và cũng vì khổ sở như vậy nên hắn cũng không để ý tới ông.

Lam Thiếu Bằng vào phòng trong chốc lát rồi trở ra với áo khoác và hai chiếc vali, đóng sập cửa chống trộm lại.

Ông lập tức phóng vào thang máy, phi xuống lầu trước Lam Thiếu Bằng rồi trèo tường ra cư xá ở một góc tối tăm. Ông bước nhanh đến xe, cho xe tiến về phía trước.

Lam Thiếu Bằng xách vali đứng trước cổng khu chung cư định gọi taxi nhưng ông đã thừa cơ lái xe đến trước mặt Lam Thiếu Bằng, “Đây không phải Quản lí Lam sao? Đêm hôm khuya khoắt thế này mà còn định đi đâu vậy?”

“Tôi đang ở nhờ nhà người bạn nhưng bây giờ anh ta thu dọn phòng ở để cưới vợ nên bảo tôi dọn đồ đi. Trước mắt thì tôi định tìm khách sạn ở tạm.” Lam Thiếu Bằng miễn cưỡng cười, kỳ thật hắn cũng không muốn cười cho lắm.

“Chất vali lên xe đi, tôi đưa cậu đi.” Đây là cơ hội trời ban, có ngu mới không chịu nắm bắt.

“Ngại quá, không cần phiền anh, tôi gọi taxi cũng được.” Lam Thiếu Bằng từ chối.

“Cậu nói vậy là không xem tôi là bạn của cậu rồi. Lên đi, tôi đưa cậu đi.” Ông mở cửa xe chất hành lý của Lam Thiếu Bằng lên xe rồi mở cửa xe bên kia nhét Lam Thiếu Bằng vào trong, sau đó trở lại lái xe đưa Lam Thiếu Bằng rời khỏi nơi khiến hắn đau khổ này.

Cố nhịn đi Lam Lam yêu dấu, em không cần phải đau khổ như vậy, em hãy nhìn người thanh niên tốt của đất nước trước mặt em này, anh của em bá đạo gấp trăm lần tên rễ hành chỉ biết ăn bám cha nó đây này.

“Ở khách sạn bất tiện lắm, nhà cậu ở đâu? Tôi chở cậu về.” Xem ông quan tâm chăm sóc tình yêu của ông cỡ nào này. Lam Thiếu Bằng ngồi sau ông nên ông không thấy rõ nét mặt hắn, nhưng ông hiểu rõ hắn đang rất buồn bã. Cái kiểu ra sức đè nén tâm trạng như thế khiến ông không thấy thoải mái chút nào cả.

“Tôi không có nhà, nhà tôi mua vẫn chưa lắp đặt thiết bị. Ở đây tôi không có bạn bè, tạm thời không có chỗ ở.” Lam Thiếu Bằng trả lời có chút nghẹn ngào.

Ông đưa cho Lam Thiếu Bằng một hộp khăn giấy khiến hắn có chút khó hiểu, “Cậu cảm mạo rồi kìa, lau nước mũi đi.”Đúng là Lam Thiếu Bằng lấy khăn giấy lau mũi thật. Ông biết rõ hắn không phải cảm mạo mà là rơi lệ cho nên mới nói tiếng mũi rất nặng. Ông vờ như không phát hiện để giữ thể diện cho hắn một chút. Dù sao đối với Lam Thiếu Bằng mà nói thì ông vẫn là người xa lạ, hắn khóc trước mặt người lạ thì sẽ gượng lắm lắm.

“Cảm ơn.” Lam Thiếu Bằng khóc thút thít hai tiếng, tiếng mũi càng đậm hơn nữa.

“Cám ơn cái gì, chúng ta là bạn bè mà.” Ông nhanh trí nói, “Cậu không có chỗ ở thì qua nhà tôi ở nè.”

“Có được không?” Lam Thiếu Bằng hơi ngượng ngùng cúi đầu lau lau mũi.

“Được chớ, nhà tôi không có phụ nữ, đều là đàn ông con trai, coi như cậu ở ký túc xá nam thôi.” Lòng ông thầm giơ lên chữ V chiến thắng, ông mày thông minh quá trời quá đất hà.

“Ha ha ha, Hùng ca vui tính quá. Hùng ca, sao anh lại xuất hiện ở cổng khu chung cư ấy vậy?” Lam Thiếu Bằng vành mắt đo đỏ nhưng vẫn cười rất vui vẻ.

“Tôi chở thằng bạn say xỉn về nhà rồi vừa vặn đi ngang qua đó ấy mà.” Ông là người phương nào, nói láo từ trước đến nay mặt không đổi tim không đập, đã vậy còn viện lí do thoái thác dễ như trở bàn tay không chê vào đâu được.

“Xe của Hùng ca trông đắt quá ha.” Lam Thiếu Bằng lại biến trở về Lam Thiếu Bằng với nụ cười thấm người kia… Đờ mờ em đi Tứ Xuyên học trở mặt hồi nào vậy?

“Tuyệt không đắt, đây không phải xe của tôi, tôi vừa ‘hôi’ của thằng bạn đấy.” Ông cười ha hả sờ sờ gáy.

“Mà sao tôi cảm thấy anh không phải như đi ngang qua đây ấy nhỉ? Hình như ban nãy tôi thấy một người hao hao anh ở cửa thang máy lầu tám đấy.” Lam Thiếu Bằng tựa lên chỗ dựa ghế trước, thiếu điều gác cằm trên vai ông mà thôi. Hắn cười đến mê người, còn giọng điệu nói chuyện thì hệt như hồ ly tinh.

Đậu xanh rau má mắt gì mà tinh vãi. Mày làm sao mà thấy được ông, mà có thấy thì thế nào? Dù sao thì mày cũng không có chứng cớ, ông có chết cũng không nhận, mày có chết cũng không có cách nào bắt ông nhận được đâu. “Chắc chắn là cậu nhìn lầm rồi, tuyệt đối là nhìn lầm rồi. Biết đâu trời tối có con Sadako lượn qua lượn lại đấy, ha ha.”

(Sadako là con ma trong phim kinh dị The Ring của Nhật Bản)

“Đúng ha, thời nay cũng có Sadako mặc quần áo playboy ha, anh có chụp hình lại được không?”

Đôi mắt to sáng ngời của Lam Thiếu Bằng nhìn ông, trong mắt đều là ‘anh nhận đi anh nhận đi’. Đừng có mà dụ dỗ ông, đừng có mà nháy mắt long lanh như thế, long lanh cỡ nào ông cũng sẽ không thừa nhận đâu. Nhớ lại các nhà cách mạng lão thành Lưu Hồ Lan, Giang Tỷ, ông sẽ noi gương các tiền bối, đánh chết ông cũng không nói. Ông thề về tới nhà là ông đốt quả áo khoác playboy này ngay!

Lam Thiếu Bằng thấy ông không tiếp lời liền mất hứng ngồi lại trên chỗ ngồi, câu được câu không hỏi, “Vợ cũ của anh nói anh bạo hành, đánh cô ấy đến nỗi phải ly hôn đấy.”

“Con đàn bà chết tiệt hở ra là nói bậy, tôi không đánh cô ta đến nỗi phải ly hôn.” Ả đàn bà khốn kiếp, dám vu oan sau lưng ông, mày không sợ ông tát cho vêu mồm à?

“Vậy vì sao anh ly hôn?” Lam Thiếu Bằng còn rất nhiều chuyện, hỏi tới bến.

“Cậu đi ra ngoài nửa năm mà vợ cậu mang thai hơn một tháng, cậu chịu nổi không?” Ông hỏi ngược lại.

“Tôi hận nhất là bị cắm sừng đấy.” Lam Thiếu Bằng nói.

“Thì đó.”

Đèn đường lập loè, ông không nhìn thấy được vẻ mặt của Lam Thiếu Bằng, càng không biết hắn sẽ tin ông hay vẫn tin Vương Xuyến Hoa. Gia đình Vương Xuyến Hoa rêu rao khắp nơi rằng ông đánh sảy thai con gái bọn chúng. Đứa bé vốn có phải con ông đâu, còn dám vác mặt đi kể lể khắp làng khắp xóm.

“Tôi và anh đều giống nhau, chia tay kỳ thật cũng không phải là chuyện xấu. Tôi tin rằng cuối cùng vẫn sẽ có một tình yêu đích thực chờ đợi chúng ta.” Trong bóng tối, Lam Thiếu Bằng nhìn chằm chằm vào sau lưng ông, ông có thể cảm giác được ánh mắt nồng nàn của hắn.

“Ừ, chỉ cần là người tôi yêu, tôi nhất định sẽ bên người ấy đến đầu bạc răng long. Tôi chỉ cần thế thôi.” Ông nói, “Tôi chỉ cần một ngôi nhà, mà ở nơi ấy, sẽ luôn có người chờ tôi trở về.”

Bầu không khí đang tình cảm thì đúng lúc này đèn xanh giao lộ phía trước bắt đầu đếm ngược chuyển sang đèn đỏ, một chiếc xe hơi phóng như bay sượt ngang xe ông, dọa bọn ông nhảy dựng. Ông tức giận mắng nhỏ một câu, “Chạy cái rắm, muốn chết à? Ông cũng không tin giao lộ tới mày không gặp phải đèn đỏ!”

=======

Vậy là thánh Khỉ đã rước dâu về nhà ~ *tung bông*

Chương 14

Nếu người ta gặp may thì ông đây gặp sao quả tạ.

Ông lái xe đến dưới lầu đúng lúc thằng cu nhà ông vừa đi dọn dẹp phòng khám sắp khai trương về. Nó niềm nở đi tới, “Anh, em mới đi xem phòng khám nè, anh về rồi hả?” Vừa dứt lời, nó liền thò tay sờ lên xe mới của Hồng Đào. Đờ mờ mày, thì ra mày cười niềm nở như thế không phải vì giúp anh chuyển hành lý mà là vì con xe chết tiệt kia!

“Anh, xe mới ở đâu ra vậy?” Bạn nhỏ Tôn Anh Triết rất mê xế hộp, nhất là hàng xịn.

“Xe của Đào ca mày mới mua đó. Nhìn đê, còn chưa cấp giấy phép đấy, anh mày tranh thủ giành lái trước để mở hàng cho nó đó.” Ông xách hành lý sẵn tặng kèm cho Lam Thiếu Bằng một nụ cười rất mực tuyệt trần khiến hắn sợ đến sững người.

“Anh, mình khoan trả xe cho Đào ca nha. Để em lái chơi vài ngày đã.” Trong mắt bạn nhỏ Tôn Anh Triết chỉ còn lại có xe ô tô, chỉ thiếu điều chưa hôn chụt choẹt lên chiếc xe mà thôi.

Ông chọt chọt bạn nhỏ Tôn Anh Triết, ra hiệu có khách đến, bạn phải đứng đắn một tí.

Lam Thiếu Bằng đứng cạnh xe vừa thấy ánh mắt thằng cu liền cười vô cùng thân thiện, tựa như đoá hoa quỳnh quyến rũ âm thầm bung nở trong đêm. Thằng cu nhà ông rất thành thật, “Anh kia đẹp trai quá. Anh à, anh kết bạn với ảnh hồi nào vậy?

Em nhớ hình như hồi đó em có gặp anh một lần thì phải.”

Được khen đương nhiên là vui rồi, Lam Thiếu Bằng cười càng thêm xáng lạn, “Anh tên là Lam Thiếu Bằng, là Quản lí ở công ty bất động sản. Anh của em mua nhà thuộc dự án mới nhất của công ty anh. Lần trước là anh đưa Hùng ca say về nhà đấy.”

“Thì ra là Quản lí Lam. Anh đang dọn nhà ạ?” Thằng cu hỏi xong, Lam Thiếu Bằng lập tức gật đầu nói phải.

“Nhà ảnh đang lắp thiết bị nên chưa ở được, ở tạm nhà mình đã. Mà lên lầu đi rồi hẵn nói sau.” Ông nháy mắt với thằng cu, nó liền cười ngây ngô vài tiếng rồi giúp Lam Thiếu Bằng xách hành lý lên lầu.

Chợt, ông tự hỏi nếu thằng cu đi ra ngoài thì còn Tiểu Mễ ở nhà một mình không biết có sao không. “Lúc em đi Tiểu Mễ đang làm gì vậy?”

“Đang ôn bài với làm bài, em kiểm tra rồi.” Thằng cu nhà ông là thầy giáo miễn phí, với lại nó cũng nghiêm túc lắm, ông khá yên tâm điểm ấy.

Yên tâm…Sự thật chứng minh hai chữ ‘yên tâm’ này căn bản không tồn tại trên đời. Giống như cứ nghĩ thịt heo có thuốc tăng trưởng nên nhà ông đổi sang ăn thịt dê, ai dè về sau ông phát hiện dê cũng biến thành lực sĩ thể hình được. Ông tin rằng chuyện bạn nhỏ Tiểu Mễ ngoan ngoãn ôn bài trong nhà là chuyện buồn cười nhất thế gian. Ranh con chết dẫm, dám thừa nước đục thả câu.

Ông nhẹ nhàng mở cửa phòng một cách im lặng, cả phòng vang khắp tiếng bắn nhau ì đùng trên game online. Mày đang ôn bài đó hả? Ôn tập đánh quái vật thăng cấp thì có!

Ông quay người dùng khẩu hình bảo thằng cu đừng lên tiếng rồi lặng lẽ đặt hành lý ở lối đi, sau đó rón ra rón rén đi đến gian phòng mình. Oắt con chết bầm nhà ông chơi đến mê mẩn, không ngừng mắng vào microphone, “Sao mày không để giành sức gì hết vậy? Bị ngu à?”

Bằng bằng chéo chéo! Tiểu Mễ vừa dứt lời thì bị nện ngay một cú vào đầu.

“Thằng nào không mắt dám đánh đầu tao?” Tiểu Mễ ôm đầu nhe răng quay phắt lại trừng hung thủ.

“Là thằng cha này không mắt đánh đầu con của nó này!” Ông chống nạnh đứng sau lưng Tiểu Mễ, nhóc con liền ôm đầu mỉm cười, “Phụ thân, người trở về lúc nào thế ạ? Người xem người chẳng thông báo cho tiểu nhân gì cả. Nếu người chịu báo với tiểu nhân là tiểu nhân đã đi nghênh đón người rồi.”

“Ba có chuyện quan trọng định nói với mày trước nhưng ngờ đâu lại bắt quả tang mày không học hành mà lén chơi điện tử đây này!” Ông thò tay định nhéo thằng nhóc thối này một cái.

Nhưng đáng tiếc là kinh nghiệm sa trường của thằng nhóc rất điêu luyện. Nó hệt như cá chạch trơn trượt, tay ông vừa vươn tới thì nó liền tuột vèo xuống khỏi ghế, luồn người chạy vù ra ngoài.

“Mày chạy đi, chạy đi! Nhà mình có mười mấy mét vuông, xem mày chạy đằng nào cho được!” Ông đuổi theo Tiểu Mễ. Ranh con láu cá cực kỳ, thấy có khách đứng ở cửa bèn trốn ngay đến sau lưng khách, làm mặt ngáo ộp khiêu khích ông.

Ồ, thằng này đói đòn, muốn chết phải không?! Khi ông sải bước thò tay định bắt Tiểu Mễ thì Quản lí Lam chợt lên tiếng, “Hùng ca, toilet ở đâu vậy? Tôi đi giải quyết một chút.”

“Cậu muốn đi giải quyết à? Để tôi dẫn cậu đi.”

Thằng nhóc thối hời to rồi. Ông nghiêng qua liếc Tiểu Mễ rồi dẫn Lam Thiếu Bằng đến trước cửa nhà vệ sinh, hắn đẩy cửa tiến vào. Tiểu Mễ và A Triết đi theo sau thò đầu ra dòm ngó hệt như đang xem cái gì mới mẻ lắm vậy. Douma tụi bây, xem cái cọng lông ấy!

Ông đưa tay cú đầu Tiểu Mễ, nhóc ranh ôm đầu nhìn ông lầm bầm oán hận, “Bắt nạt con nít kìa.”

“Anh, trông bộ dạng anh giả tạo chưa kìa. Anh để ý quản lí Lam người ta rồi phải không?” Ánh mắt thằng cu nhà ông long la long lanh, tràn ngập tò mò nhỏ giọng moi tin.

“Í hị hị, chú em à, chú nói thử xem?” Ông cười vô cùng dâm đãng.

“Anh, anh chạy theo trào lưu thông ass hồi nào vậy?” Thằng cu bí mật kéo ông đến phòng bếp, Tiểu Mễ cũng đu theo hóng hớt.

“Cậu ơi, thông ass là gì vậy ạ?” Tiểu Mễ hỏi mà tròn mắt to lên như tên trộm gian xảo.

“Thông thông cái beep! Lo rửa chân chuẩn bị ngủ, sáng sớm ngày mai cút đi tìm chú Hồng Nghị của mày đi.” Ông trừng Tiểu Mễ. Oắt con thối tha, nghe ngóng cái gì đâu không biết.

“Hỏi một chút cũng không được nữa.” Tiểu Mễ mất hứng dẩu môi vặn vẹo người qua lại không chịu đi.“Con nít gì mà nói nước đôi với người lớn như vậy hả? Không có phép tắc gì hết, trở về phòng đi.” Ông giơ tay lên dọa Tiểu Mễ. Thằng nhóc thối đừng tưởng có Lam Thiếu Bằng ở đây thì ba không dám đánh mày nhé, ba là ba thẳng tay lắm nhé.

“Gia trưởng! Độc tài! Thống trị bạo lực! Hitler! Bin Laden!” Tiểu Mễ đi được vài bước bèn quay đầu lại tranh cãi với ông.

Á đù… Ánh mắt ông đanh lại, sắc mặt ông nghiêm nghị khiến Tiểu Mễ hoảng sợ chạy ào phòng của mình, đóng sầm cửa lại.

Thằng cu nhà ông đóng cửa phòng bếp lại rồi hỏi, “Anh, anh nói mau,anh mê trai hồi nào vậy?”

Nó hỏi toẹt ra như thế làm ông có phần ngượng ngập, “Lúc trước khi mua nhà, anh vô tình gặp được Lam Thiếu Bằng… Cảm giác cứ như bị quật ngã chỉ trong một đòn ấy, xuất huyết máu não luôn.”

“Quá đỉnh, đập phát chết luôn.” Mặt mũi thằng cu tràn ngập vẻ khó tin.

“Đâu chỉ là đập phát chết luôn, bây giờ trong đầu anh mày chỉ còn mỗi ý nghĩ làm thế nào để cưa được Lam Thiếu Bằng đây này.” Ông vô cùng thành khẩn giữ chặt tay nó, “Em trai à, chúng mình coi vậy chứ là anh em ruột đấy, em nhất định phải giúp anh đó nghen!”

“Anh, chúng mình là anh em ruột, em nhất định sẽ giúp anh, cơ mà với tư cách trao đổi điều kiện. Từ hôm nay trở đi tự anh giặt giũ quần áo của anh đi, kể cả bít tất với quần sịp luôn.” Thằng cu cười phải gọi là cười gian manh vê lờ.

Ơ đệt, mày không phải mọt sách sao? Mọt sách cũng biết nhân lúc cháy nhà mà đi hôi của sao? “Em, em là bác sĩ mà, chăm sóc người bị thương là công việc của em mà, sao em lại nỡ thu tiền anh trước rồi mới cứu vậy?”

Thằng cu rút tay về, thích chí chắp tay sau đít, bước đủng đỉnh vài bước đến mở cửa phòng bếp ra, “Khổng Tử nói, chăm sóc người bị thương cũng cần tiền. Vì sao em phải làm công không cơ chứ?”

“Làm người ai làm thế! Chúng mình là anh em ruột mà.”

“Không phải anh vẫn thường nói với Đào ca, anh em ruột còn phải tính toán rõ ràng, huống chi bạn bè ư?”

“Mày đây là biến tướng giúp Đào ca của mày trả thù ông đó sao?!”

Ruột gan ông vô cùng tái tê. Làm như ông nuôi thằng cu lên đại học dễ dàng lắm chắc? Làm như ông nuôi nó đi du học dễ dàng lắm chắc? Đờ mờ con mọt sách vô dụng! Ông lo cho nó như vậy mà xem nó trả ơn ông kìa.

Giận thì giận, nhưng ông đành rời khỏi phòng bếp, trông thấy Lam Thiếu Bằng đang ngồi trên ghế sa lon dò xét gian phòng ông.

Ặc, nếu biết trước đêm nay sẽ rước ‘chàng’ về dinh, ông đã sớm dọn dẹp phòng ở tươm tất rồi. Trên giường là một đôi tất thối chưa giặt, trước tủ là một đống quần áo chưa gấp. Báo chí linh tinh thì bày bừa bãi trên trên ghế sa lon, còn một quyển cataloge mới toanh ông vừa nhận được từ nhà phân phối quần áo phụ kiện cùng các bức ảnh, áp phích thì đang nằm trên đùi Lam Thiếu Bằng và đang được hắn xem xét.

“Cậu ngồi đỡ ở đó nhé, tôi dọn dẹp chỗ này một chút.” Ông chưa từng xấu hổ như lúc này, nhanh chóng dọn dẹp phòng mình.

Hồi trước, phòng ông chính là phòng khách. Mỗi người trong nhà đều cần không gian riêng, vì vậy phòng khách biến thành phòng ngủ của ông, và thế là nhà ông không có phòng khách.
Ông hành động nhanh gọn, gộp hết bít tất và quần áo chạy đến nhét vào máy giặt mà không thèm phân loại gì hết.

Lam Thiếu Bằng giương mắt nói một câu, “Bít tất và đồ lót nên giặt riêng chứ không nên để chung với quần áo. Quần áo trắng vào quần áo màu cũng không nên giặt cùng nhau.”

“Giờ để trước trong máy đã, ngày mai tôi sẽ phân ra sau.” Ông không thể để cho Lam Thiếu Bằng nghĩ ông là con heo lười được, mặc dù ông lười thật…:v

Ông loay hoay trong ngăn tủ một lát rồi dọn ra một chỗ trống cho Lam Thiếu Bằng cất quần áo, “Cậu để quần áo ở đây trước đi. Tôi đi tìm chăn cho cậu, chờ một chốc nhé.”

Ông lại chạy đi tìm chăn gối, Lam Thiếu Bằng thấy ông chạy tới chạy lui bèn hỏi, “Tôi ngủ ở đâu?”

“Tạm thời ngủ chung với tôi đi. Giường tôi khá lớn, ngủ chung không sao đâu. Đợi nhà cậu sửa sang xong rồi cậu chuyển về.” Ông cười nói.

Lam Thiếu Bằng không hề biết ông cố tình làm thế. Với lịch sử hôn nhân của ông, hắn sẽ tuyệt đối không nghĩ ông là gay, thế nên lúc này hắn sẽ không để ý gì cả.

“Được, tạm thời như vậy trước đi. Ngày mai tôi tìm người lắp đặt thiết bị trong nhà tôi, xong xuôi hết tôi sẽ chuyển về.” Lam Thiếu Bằng đành chấp nhận ngủ chung với ông.

Ông không khỏi đắc ý chút chút trong lòng. Đầu tiên sẽ làm bạn với Lam Thiếu Bằng, sau đó sẽ phát triển thành người yêu. Ông thông minh quá đi mất!

Ông tắm rửa sạch sẽ trước rồi ra khỏi phòng vệ sinh chỉ với độc một chiếc quần sịp trên người, nhưng vẫn không e dè dạo qua dạo lại chơi. Bình thường ông ở nhà cũng như vậy đấy, riết thành thói quen, ông không hề bận tâm trong nhà có khách đâu.

“Hùng ca, anh chưa lau sạch nước sau lưng kìa, không lạnh sao?” Lam Thiếu Bằng đặt báo xuống, bắt đầu ngắm nghía dáng người ông.

Ông nhận ra Lam Thiếu Bằng rất thưởng thức dáng vẻ cường tráng của ông. Đừng nhìn ông không có thể hình khỏe đẹp cân đối như mấy vận động viên thể hình cơ bắp cuồn cuộn nổi mạch máu mà xem thường nhá, độ săn chắc của cơ bắp trên người ông là trải qua thiên chuy bách luyện, được hun đúc và rèn luyện trong máu và lửa, hàng thật giá thật, ngon từ thịt ngọt từ xương, tinh khiết tự nhiên không hề có chất phụ gia đấy.

“Không lạnh, mỗi ngày tôi tắm xong là cứ thả rông như vậy mà chưa từng cảm mạo đấy.” Ông đắc chí nâng cánh tay lên khoe khoang cơ bắp của mình, tạo dáng như lực sĩ, “Thế nào, giống siêu nhân hơm?”

“Như quái thú bị Siêu Nhân Điện Quang tiêu diệt thì có.” Lam Thiếu Bằng cười rồi lấy quần áo mình vào phòng tắm.

“Thẩm mỹ dị dạng.” Ông bĩu môi, nhảy lên chiếc giường lớn ông yêu nhất trần đời, mau mắn chui vào ổ chăn.

Ông nằm trên giường, lắng tai nghe tiếng nước chảy trong phòng tắm, nhắm mắt tưởng tượng thân thể trần trụi mê người của Lam Thiếu Bằng…

Đôi má ửng hồng được bao phủ bởi làn nước ấm, da thịt săn chắc, hai hạt đậu màu đen nổi bật trên làn da phấn hồng, sáng bóng ánh nước dưới ánh đèn…

Đậu xanh rau má, nghĩ tới là muốn chảy máu mũi ngay, xem ra lâu rồi ông chưa được làm thoả thích nhỉ? Không xong rồi, phía dưới của ông hơi cứng lên rồi. Nghĩ ngợi lung tung cái quần què, Tôn Anh Hùng, mày có tiền đồ một chút có được không? Nhìn mày kìa, mới tưởng tượng người ta trần truồng là mày đã cứng lên rồi, lỡ bị Lam Thiếu Bằng phát hiện là thể nào cũng bị nó đấm một phát bách nhục xuyên trym nha con!

Ông vờ làm thanh niên nghiêm túc nằm sang bên trái. Lam Thiếu Bằng thay áo ngủ, lau tóc, trên người hắn toả ra mùi hương thơm thơm. Đấy là mùi sữa tắm ông thường sử dụng.

“Hùng ca, anh buồn ngủ rồi hả?” Lam Thiếu Bằng thấy ông không quay lại nhìn hắn nên chỉ hỏi thăm bình thường mà không hề nghi ngờ.

“Ờ, hơi buồn ngủ tí.” Ông trả lời vụng về.

Buồn ngủ cái con cún! Ông mà ngủ được sao? Ông mày đang cần giải toả gấp dục vọng dưới hai chân đây này. Cơ mà phải nhịn đã, chút nữa ông lấy cớ đi nhà nhỏ tự giải quyết vậy.

“Không còn sớm, chúng ta ngủ thôi.” Sắp xếp xong, Lam Thiếu Bằng cũng lên giường đắp chăn, tắt đèn bàn rồi nằm xuống ngủ.

Ông không dám nói chuyện, Lam Thiếu Bằng cũng không nói gì. Ông vểnh tai nghe tiếng thở của Lam Thiếu Bằng, nhận thấy hắn vừa nằm một chút là đã ngủ mất tiêu. Ông lăn một vòng rồi đứng lên, xỏ dép lê vào rồi lao vút đến nhà vệ sinh, ngồi trên bồn cầu tiến hành công tác ‘thẩm du’.

Đậu xanh rau má, sống mà phải vậy đấy! Muốn tự an ủi một tí mà còn phải lén lút như thằng ăn trộm, khổ ông mày quá! Ngồi trên bồn cầu, trong đầu ông toàn là cảnh tượng đen tối giữa mình với Lam Thiếu Bằng, ông thậm chí còn ghép hắn với hình tượng trai đẹp trong mấy GV đã xem nữa cơ.

Bây giờ ông là ông chú xấu xa đang đè lên trai đẹp, cười dâm đãng đến cùng cực. Thứ nào đó của ông đang vùi sâu vào nơi ấm áp nào đó của trai đẹp. Trai đẹp bị ông làm đến mức không còn chút sức lực, thân thể của hắn đã hoàn toàn bị ông khống chế. Ông ôm chặt vòng eo thon dẻo, ra sức thúc sâu vào thân thể vô lực nọ. Trai đẹp khẽ rên rỉ, nhắm chặt hai mắt, cắn đỏ bờ môi, không biết là đau đớn hay đê mê, vòng tay ôm lấy lưng ông. Ông chính là bậc đế vương đang khai phá lãnh thổ của mình, dùng hành động để xác nhận quyền sở hữu thuộc về mình…

Đậu xanh rau má, ông cuồng dâm sinh hoang tưởng, đang ‘quay tay’ kịch liệt sắp lện đỉnh thì Lam Thiếu Bằng đẩy cửa nhà vệ sinh ra, thuận tay mở đèn lên.

Ông ngây dại, không biết làm sao với bàn tay đang đậu trên họng pháo thẳng tắp đầy hưng phấn. Lam Thiếu Bằng cũng ngây dại, hắn quay người tắt đèn đóng cửa mà không nói lấy một lời.

Con mẹ nó… bị chơi khăm rồi… Ông ảm đạm rơi lệ trên bồn cầu…

Chương 15

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Nhục thì nhục, nhưng ngủ thì vẫn phải ngủ. Ông điều chỉnh tâm trạng một chút rồi xám xịt mặt mày ra khỏi nhà vệ sinh, chui tọt vào ổ chăn trên giường.

Ngủ, ngủ, ngủ cái quần! Ông mày ngủ thế đếu nào được? Ngủ không được mà cũng không dám thở mạnh nữa chứ. Ông tự hỏi, không biết Lam Thiếu Bằng sẽ nghĩ thế nào về ông đây? Có khi nào hắn sẽ khinh bỉ ông hay không? Ông nào dám hỏi, đành nghiêng người nhắm mắt giả bộ ngủ.

Ông vểnh tai nghe tiếng thở của Lam Thiếu Bằng, hắn cũng không ngủ luôn. Qua một hồi lâu, Lam Thiếu Bằng lên tiếng, “Hùng ca, nếu anh trả tiền một lần duy nhất khi mua nhà ở công ty chúng tôi, anh sẽ được giảm giá vài chục nghìn đấy. Đấy cách tốt nhất.”

Hên quá, Lam Thiếu Bằng không có nhắc đến chuyện kia, ông thở phào nhẹ nhỏm nói, “Tôi có thể trả tiền một lần duy nhất, nhưng lỡ nhà thầu ôm tiền chạy trốn mà chưa xây xong nhà thì tôi chỉ còn nước bưng mặt khóc thôi.”

“Sẽ không đâu. Chúng tôi có năm giấy chứng nhận, là công ty địa chất chính quy, thực lực hùng hậu, sẽ không ôm tiền chạy trốn đâu.” Lam Thiếu Bằng nói tiếp.

“Nhưng các cậu bán nhà theo kỳ, nhà ở còn chưa tới tay mà tiền thì đã giao, còn phải chờ đợi lo lắng đủ kiểu nữa, sớm biết như vậy đã mua nhà có sẵn.” Ông hiện tại có chút hối hận về quyết định của mình. Lúc trước mê trai ấm đầu, đi giao tiền đặt cọc trước, giờ thấy không ổn chút nào hết trơn.

“Thành phố sinh thái Hạnh Phúc chúng tôi đã bán hai kỳ rồi, sẽ bàn giao công trình kỳ ba vào ngày ba mươi mốt tháng năm đấy. Đến lúc bàn giao công trình anh đi xem đi.” Lam Thiếu Bằng xoay người nhìn lưng ông. Ngắm lưng không có lãng mạn à nhen. Ngắm lưng mà em sẽ yêu anh sao? Vì vậy, để tiện cho Lam Thiếu Bằng yêu ông, ông cũng xoay người đối mặt với Lam Thiếu Bằng.

Bà mẹ nó, người ta nói mắt động vật ẩn trong đêm tối thường phát ra ánh sáng xanh, trong tiểu thuyết thì nói mắt ai ai cũng lấp lánh như đêm trời đầy sao. Còn mắt của Lam Thiếu Bằng thì vừa sáng xanh vừa lấp lánh ánh sao, ông nhìn mà tim đập tình thịch. Đây tuyệt đối không phải tiếng tim đập vì yêu, mà là tiếng báo động của bức tường lửa trong tim ông rằng nguy hiểm đang ập đến.

“Cũng tốt, anh cả của tôi cũng mua nhà của công ty cậu, lúc bàn giao công trình còn gọi tôi đến giúp con ảnh lắp đặt thiết bị trong nhà.” Ông suy nghĩ một chút rồi nói, “Vì sao giá nhà kỳ một ở công ty cậu là ba ngàn bảy trăm năm mươi tệ một mét vuông, kỳ hai là năm ngàn hai, mà kỳ ba lại lên đến sáu ngàn năm?”

“Với giá thị trường trước mắt thì sáu ngàn năm không đắt lắm đâu, đến kỳ bốn là bảy ngàn rồi, lúc đó mới đắt đấy.” Lam Thiếu Bằng không cho là đúng.

“Cũng phải ha.” Ông lại nghĩ, giá hàng hoá của ông lúc này cũng vậy, đợt nhập hàng sau đắt hơn đợt trước nhiều. Giá nhà đất chắc cũng thế, lỡ như kỳ sau đắt hơn kỳ này thì ông làm sao mua nổi? “Tiền không mua được tất cả, nhưng không có tiền thì vất vả thế thôi.”

Ông cảm khái vô hạn trong lòng. Hồi đó còn xài một xu hai xu, bây giờ một xu hai xu đó chỉ xuất hiện khi ngân hàng giao tiền lời cho ông, mà ông còn chả thèm xài. Hồi ông mày còn cắt tóc chỏm chơi bắn bi, trên đường nhặt được một xu tiền còn đưa nó cho chú cảnh sát, bây giờ nhặt được một xu tiền mà đưa cho chú cảnh sát thì chú ấy còn chả biết phải làm gì. Tiểu Mễ nhà ông thấy một xu tiền trên đất còn chẳng buồn nhặt nữa là.

“Đúng vậy, nghe nói giá vật liệu cũng tăng. Phòng ốc của tôi lắp đặt thiết bị không biết phải chi bao nhiêu tiền đây này.” Lam Thiếu Bằng thở dài.

“Không có tiền thì tôi cho cậu mượn, về sau cậu cứ từ từ trả tôi cũng được.” Ông rất giang hồ rất nghĩa khí. Không phải là tiền thôi sao? Chỉ cần ông còn sống là ông vẫn có cách thu tiền đã mất trở về túi ngay.

“Tôi đã làm phiền Hùng ca nhiều rồi, không thể mượn tiền của anh được. Tôi vẫn còn chút tiền trong ngân hàng mà.” Lam Thiếu Bằng không có ý định mượn tiền ông, bèn cười chối từ.

“Thôi ngủ đi, ngày mai Tiểu Mễ phải đi ra ngoài. Tôi định dẫn nó đi tập thể dục buổi sáng nữa.” Ông gà gật ngái ngủ, khép mắt lại hẹn hò cùng Chu Công.

Buổi sáng,hỉ thước thì thầm gọi ngoài cửa sổ, điện thoại hăng hái reo bíp bíp bên giường, ông mơ mơ màng màng thò tay ấn tắt báo thức, điện thoại ngoan ngoãn trở lại. Thật không muốn rời giường tí nào mà phải thức dậy. Một tay ông cào cào mớ tóc rối, một tay ông gãi gãi bụng. Ông mặc áo lót, bước xuống giường, đeo dép lê, đẩy cửa đi ra khỏi phòng ngủ, sau đó đứng giữa lối đi lấy hết sức mà gào cuống họng, “Rời giường.”

Vừa hô xong ông mới nhớ ra trong nhà mình còn có khách, không biết hiệu lệnh rời giường của nhà Tôn có ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi của khách hay không nhỉ? Mà thôi kệ nó, lỡ hô rồi, muốn ngủ thì đừng thức dậy:v

Ông chiếm lĩnh nhà vệ sinh trước, ngồi bồn cầu giải quyết vấn đề sinh lý.

Ông vừa ngồi cầu, cầm lấy một quyển tiểu thuyết để đọc, sau đó ra sức tiến hành công tác bài tiết chất độc. Thằng cu nhà ông mơ màng đẩy cửa nhà cầu ra, thấy ông ngồi ở trên bồn cầu bèn nói, “Anh à, đã nói với anh bao nhiêu lần rồi, đừng có ngồi đồng trong toilet mà nghiên cứu văn học nữa. Nghiên cứu lâu quá là bị bệnh trĩ đó.”

“Dù sao anh mày đã bị trĩ rồi, sợ cái gì?” Ông căn bản không thèm quan tâm thằng em, vẫn tiếp tục đọc truyện trên bồn cầu.

Thằng em nhìn thoáng qua rồi mặc kệ ông, lo đánh răng súc miệng sạch sẽ trước gương rồi nói, “Anh, thứ Hai phòng khám bệnh của em khai trương đấy, anh hú đám hồ bằng cẩu hữu của anh tới cổ động với.”

“Biết rồi. À mà, thằng Đào ca của mày có biết chưa?” Ông lại nghĩ tới cái con sói già vẫy đuôi kia. Thế nào nó cũng sẽ đến, dù sao thì lúc đến là phải đem theo tiền mừng, không bằng bắt nó khao bọn ông ăn một chầu mới được. Đúng rồi, phải nói cho Giang Thụ Phong một tiếng luôn, Phong ca có nhiều tiền lắm… Í hí hí hí…

Ông tính toán cẩn thận rồi dặn dò A Triết, “Mời khách cứ để anh thầu cho. Mày phải ráng moi tiền nhiều vào nghe chưa?”

“Thì phòng khám bệnh của em mà. Em là sếp, đương nhiên phải moi rồi.” Bạn trẻ Tôn Anh Triết trả lời rất tự tin.

“Nếu thằng Đào ca với thằng Nghị ca của mày bị chém bị thương mà tìm mày xem bệnh thì mày cũng không được khám miễn phí cho chúng nó, biết không?”

“Anh, bình thường chúng mình ăn chực của tụi nó nhiều rồi. Nếu anh em chúng nó tìm tới cửa thật, anh bảo em phải thu phí như thế nào đây?” Bạn trẻ Tôn Anh Triết học tập gương tốt Lôi Phong đối nghịch với ông, “Không phải ngài thường nói ‘ông giang hồ nhất’ ư? Người ta cũng biết Hùng ca giang hồ nhất rồi, vậy bây giờ em trai Hùng ca cũng nên giang hồ với anh nó một chút đi nhỉ?” Nói xong bạn trẻ Tôn Anh Triết còn vờ nháy mắt đáng yêu với ông.

Giao hợp mẫu thân! Ông nổi giận, lấy sách đánh tới, “Đậu xanh rau má kiến thức mày học đi đâu hết để lại quả não đơn bào như này vậy hả? Sao ông lại có thằng em trai ngu ngốc đến thế cơ chứ?”

Thằng em chạy vèo ra khỏi toilet thừa lúc ông chưa kịp kéo quần. Bạn trẻ Tôn Anh Triết vừa đi ra ngoài không lâu, ông lật đến trang nặng đô nhất của truyện “sếch”, đến đoạn cao trào kinh điển nhất, về con nữ chính nào đó bị một thằng làm kịch liệt. Máu trong người ông sôi trào, quên cả mặc quần vào, chợt nghe Tiểu Mễ hét lên một tiếng, “Ba, ba đi nhà nhỏ mà không chịu khóa cửa kìa. Thiếu văn minh chết đi được!”

Hét cái cọng lông, hét cái rắm! Ông thường đi WC không khóa cửa đấy thì sao? Không được à? Trong nhà một đống động vật giống đực, ông còn ngại cái gì?

“La hét cái gì? Trên đít mày có bao nhiêu nốt ruồi ba mày đều rành hết đấy, giờ lại thẹn thùng à? Chẳng phải hồi mày còn đóng bỉm cứ đòi ba chùi mông cho ư?!” Bực hết cả mình, ông mặc quần cầm tiểu thuyết đi ra ngoài, tặng lại nhà vệ sinh cho Tiểu Mễ. Thằng nhóc thối đang bụm tờ-rym đã sớm nhịn không nổi, lao vút vào nhà vệ sinh, khóa cửa lại.

“Ba, lần sau ba mà nhìn lén mông của con nữa là con sẽ thu phí đấy!”
“Đê ma ma, mày nghĩ mông của mày là hoá thạch sống à? Ranh con chán sống!”

Vào phòng, ông cầm lấy dao cạo râu. Lại nói, râu ria của ông không dày, nhưng không dày không có nghĩa là không có, mà có là phải cạo. Ông tự nhận ông không phải là người thích sạch sẽ, nhưng ông tuyệt đối không ưa cái kiểu lôi thôi bê bối. Sau khi cầm lược chải đầu vuốt tóc trước gương to, ông trở lại toilet một lần nữa để đánh răng rửa mặt.

Bị giày vò bởi ba con đực rựa nhà Tôn ông đây, Lam Thiếu Bằng đâu thể nào ngủ được, hắn cũng rời giường thay quần áo.

“Lam Thiếu Bằng, đi tập thể dục buổi sáng với tôi chứ?” Ông rất chú ý đến thể chất và tinh thần khỏe mạnh. Tập thể dục buổi sáng ắt không thể thiếu, đến phòng tập thể hình cũng không thể thiếu, đánh nhau với bọn Hồng Đào, éc… là so chiêu với chúng… cũng không thể thiếu.

“Được.” Lam Thiếu Bằng cũng thoáng sửa sang một chút, sau đó đổi lại đồ thể thao rồi đi ra ngoài cùng ông.

Ông trộm nhìn Lam Thiếu Bằng, mặc đồ thể thao vào cũng rất thích mắt. Người đẹp mặc cái gì cũng đẹp, ông cũng chỉ thoáng nhìn lén một phát thôi.

Mới ra cửa thì bắt gặp dì Vương ở nhà đối diện vừa đi luyện Thái Cực Kiếm về. Dì vừa thấy ông và Lam Thiếu Bằng thì liền dán mắt lên hắn ngay.

“Anh Hùng, bạn của cậu đấy à?” Dì Vương như con sói đói nhìn thấy miếng thịt mỡ hảo hạng.

Lam Thiếu Bằng bị dì nhìn đến sợ hãi, vội nói, “Hùng ca, tôi chờ anh dưới lầu nhé.” Nói xong em nó liền ù té chạy.

“Đúng thế, bạn tôi đấy.” Ông bị dì Vương khiến cho hồ đồ rồi. Dì Vương à, dì có ý gì đây?

“Thằng bé trông tốt quá nhỉ? Bằng cấp cậu ấy ra sao? Làm việc ở đâu?” Tướng dì Vương như mới dùng thuốc kích thích xong, càng đừng nhắc tới tinh thần của dì.

“Tốt nghiệp đại học, đang làm Quản lí bán hàng tại công ty bất động sản.” Ông giới thiệu đơn giản.

“Được đó Anh Hùng, rốt cục cậu cũng kết giao với bạn tốt rồi.” Dì Vương dí sát mặt vào ông hỏi, “Bạn cậu có đối tượng chưa thế? Không thể bỏ qua chàng trai tốt như vậy được. Nếu cậu ấy chưa có đối tượng thì dì đây sẽ giới thiệu bạn gái tốt cho cậu ấy.”

“Ấy, ha ha ha, cậu ấy có đối tượng rồi. Thật đấy.” Ông mà giới thiệu Lam Thiếu Bằng cho dì Vương mới là lạ ấy.

Ông thầm mắng trong lòng. Bà già nhiều chuyện, nhà bà còn thằng con đang ế chỏng chơ kia kìa, làm ơn nghĩ cho con bà trước rồi hẵn đi mai mối này nọ cho người khác có được không? Lam Thiếu Bằng là của ông đấy, đừng ai hòng cướp. Ông đây sẽ vượt mọi chông gai, gặp Phật giết Phật gặp ma giết ma.

Ông và Lam Thiếu Bằng cùng thỏa thích chạy chơi đón ánh mặt trời trên con đường tình yêu đầy hường phấn. Bọn ông chạy đến công viên cách khu chung cư không xa. Trong công viên lúc này đều là người tập thể dục buổi sáng, có cả khiêu vũ, đá cầu, còn có đánh hồ lô nữa*, náo nhiệt cực kỳ.

Bọn ông chạy khoảng hơn mười vòng trên lối mòn trong công viên. Cũng may công viên không lớn lắm, hơn mười vòng cũng không khiến Lam Thiếu Bằng mệt mỏi.

Lam Thiếu Bằng ngồi xuống nghỉ ngơi, ông luyện tập quyền cước một chút. Những món nghề gia truyền phải luôn luôn được gìn giữ và phát triển. Trong chốc lát Tiểu Mễ cũng mặc quần áo quần áo thể thao chạy tới, “Chào chú Lam ạ. Ba đi tập thể dục mà không bảo con một tiếng gì hết à.”

Gọi mày thức dậy là được rồi, ông có ngu mới gọi mày đến đây để làm bóng đèn ấy! Đồ ranh con bóng đèn mấy trăm oát! Không có cửa đâu con à! Ông cười ha hả trả lời cho có lệ, “Ba quên.”
Ông và Lam Thiếu Bằng cùng ngồi nghỉ xem Tiểu Mễ luyện võ.

“Hùng ca mình đầy võ thuật, hổ phụ sinh hổ tử, Tiểu Mễ nhà anh cũng giỏi ghê nơi.” Lam Thiếu Bằng trông rất hâm mộ Tiểu Mễ.

“Tôi cho Tiểu Mễ đi học lớp võ ấy mà, dù gì thì tự mình dạy cũng có giới hạn. Nó cũng thích có võ phòng thân lắm. Tôi mong Tiểu Mễ có thể bình an những lúc không có tôi bên cạnh.” Đây cũng chỉ là hành động bất đắc dĩ của ông mà thôi.

Mấy vụ hỗn loạn ngày xưa thế nào cũng đắc tội người ta, ông sợ rằng rồi sẽ có ngày người ta đến trả thù người nhà của ông. Thế là để đề phòng, ông nhét Tiểu Mễ và thằng cu nhà ông tất cả các trường dạy võ thuật và bắn cung bắn súng.

“Anh là một người cha tốt.” Lam Thiếu Bằng cười nói, “Vương Xuyến Hoa để vuột mất anh là tổn thất lớn của cô ta.”

“Có một số việc không thể trách Vương Xuyến Hoa được. Có lẽ năng lực của tôi không đủ để khiến cô ấy cảm thấy an toàn.” Có một số việc khó để nói rõ ràng, nhưng con người luôn tìm thứ có lợi cho mình là một điều hiển nhiên và bất biến. Ông không có tư cách ngăn cản Vương Xuyến Hoa tìm kiếm cuộc sống cho riêng mình, tựa như ông vẫn tuân theo nguyên tắc sống của mình một lần nữa vậy.

“Hùng ca là người tốt.” Lam Thiếu Bằng mỉm cười chân thành với ông.

A ———— Trong tích tắc, lồng ngực ông sảng khoái lấp đầy không khí, tinh thần của ông cũng lâng lâng khó tả. Cuối cùng thì vị trí của ông đã được nâng lên trong lòng Lam Thiếu Bằng rồi. Thật không dễ dàng tí nào!

Tiểu Mễ quậy trong công viên đã đời rồi ôm bụng chạy đến trước mặt ông, “Ba ơi, con đói bụng.”

“Đi, đi ăn sáng thôi.”

Vì vậy ông cùng chạy bộ cùng Lam Thiếu Bằng, với Tiểu Mễ chạy kẹp giữa, đích đến lần này là tiệm bán đồ ăn sáng cách công viên không xa.

Chủ tiệm là ông cậu của Lão Ngũ. Trái Đất đúng hình tròn, có trời mới biết trong nhà Lão Ngũ có bao nhiêu ông cậu. Thân hình của ông ta hơi mập, nhưng dáng vẻ giỏi giang tháo vát. Người cậu này còn dẫn theo vợ, con trai và con dâu đế cùng bán đồ ăn sáng.

“Hùng ca đến ăn sáng hả?”Chủ tiệm quà sáng chào hỏi ông.

“Ừa, đây là bạn tôi, chúng tôi đi cùng nhau.” Ông tìm một bàn ngồi xuống, Lam Thiếu Bằng ngồi đối diện ông, còn Tiểu Mễ thì ngồi cạnh ông.

“Ông ơi, con đói bụng quá, ông lấy cho con phần ăn như thường lệ nhen.” Tiểu Mễ lấy khăn giấy trên bàn lau mồ hôi, cười phải gọi là ngoan hiền, hệt như bé thỏ trắng người gặp người thích vậy.

“Được, chờ chút nha, ông lấy phần cho con liền.” Cậu của Lão Ngũ thích được Tiểu Mễ gọi là “ông” nhất, lý do là vì con trai và con gái của ông chỉ sinh ra ba đứa con gái mà không có lấy một mụn con trai, thế nên người ông không có cháu trai này rất thích Tiểu Mễ nhà ông đây.

“Anh quen với chủ quán hả?” Lam Thiếu Bằng tò mò hỏi.

“Đây là cậu của Lão Ngũ anh em tôi mở tiệm bán đồ ăn sáng. Món ăn của ông ấy ngon lắm.” Ông giới thiệu.

Trong chốc lát, quà sáng được bưng lên bàn, gồm bánh quẩy, hoành thánh, đậu hoa**, còn có ba cái bánh bao. Tiểu Mễ thẳng tay chộp một cái bánh bao ăn trước.

Chủ tiệm tươi cười chân thành hỏi ông, “Hùng ca, hai người định chia đôi hoá đơn hay cậu bao trọn thế?”

“Đờ mờ, mua đồ ăn sáng thôi mà cũng ghi hoá đơn. Bộ cửa tiệm của chú tính trở thành đại lí rồi hả?!”

======

* Đánh hồ lô: là trò chơi giữ thăng bằng cho con vụ bằng một sợi dây nối với hai thanh gỗ. Thật sự thì Cá không biết tên gọi của nó là gì nên bám vào nghĩa của QT, ai biết tên gọi chính xác của nó thì hú Cá nha. Đây là hình:

** Đậu hoa: là món đậu hũ đường giống bên mình, nhưng mà có cho thêm vài món phụ nho nhỏ khác vào nữa:=========

Nói thêm một chút, thật ra trong QT thì chủ tiệm quà sáng được ghi là “biểu cữu” của Lão Ngũ, dịch ra là chú, dượng, v.v… Nhưng vấn đề ở chỗ Tiểu Mễ gọi chủ tiệm quà sáng là “biểu cữu gia”, mà Cá không biết dịch qua bên Tiếng Việt như thế nào hết, rất mong được các bạn góp ý:3

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau