TÁI SINH

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Tái sinh - Chương 36 - Chương 40

Chương 36: Anh hùng cứu mỹ nhân

Nghe chuyện xong, Thường Tận lập tức dịch chuyển đến nhân gian để xem xét tình hình. Trước mắt nàng, hàng ngàn hàng vạn phàm nhân đang vùng vẫy giữa biển nước. Một số người may mắn hơn ngồi bập bềnh trên những chiếc thuyền, chật vật giữ thăng bằng để nó không bị vào nước nhưng vẫn không ngăn được dòng nước xoáy cuốn trôi cả người lẫn vật đi xa.

Trong không gian hỗn độn, nàng chợt nghe thấy tiếng khóc của một đứa bé. Nàng sà xuống cứu lấy bé trai đang mắc kẹt trên một ngọn cây. Ngay bên dưới là dòng nước dữ đang chực chờ nuốt chửng nó. Nàng một tay ôm đứa bé, tay còn lại thi pháp tạo thành lớp màng bảo vệ chung quanh.

Sau đó nàng đặt đứa bé trên một đỉnh núi cao nơi dòng nước không kéo đến được, rồi đảo mắt nhìn quanh truy tìm vị trí của Thần Minh thú. Ngay lúc ấy, Tử Khiết và Ninh Tư xuất hiện. Ninh Tư kéo khuỷu tay nàng:

- Ngươi đang làm gì vậy? Mau theo ta trở về Ma giới.

- Không được – Thường Tận giằng tay ra – Ta phải cứu bọn họ.

- Cứu người đã có Thiên giới lo. Ngươi chẳng cần bận tâm.

- Thiên giới đã đánh nhau với Thần Minh thú cả tháng trời rồi, mà nào có dấu hiệu khả quan nào? Nếu ta không ra tay, e rằng toàn bộ hạ giới sẽ trở thành oan hồn vất vưởng!

- Vậy thì đã sao? Ngươi là Ma tôn. Việc của ngươi là lo cho an nguy của Ma giới. Đợi bọn họ chết đi rồi, ngươi thu nhận họ cũng chưa muộn.

- Ngươi thì hiểu gì? Thiên tai chính là chia ly. Người chết kẻ sống không thể ở bên nhau. Nỗi đau khổ ấy còn tệ hơn là cái chết.

Ninh Tư nheo mắt, gặn từng chữ:

- Ngươi nói ta không hiểu? Nỗi đau biệt ly đương nhiên ta hiểu rõ. Nhìn người mình yêu tan thành mây khói, vĩnh viễn không thể gặp lại. Điều đó đau đớn tột cùng.

Thường Tận chợt ngưng lại, ánh mắt có chút bối rối. Nàng lại vô tình chạm vào nỗi đau của Ninh Tư. Nàng không phải không biết hắn giằn vặt thế nào. Chỉ là nhất thời quên mất đi chuyện đó. Ninh Tư lại nói tiếp:

- Thiên giới luôn coi ngươi là cái gai trong mắt. Giờ ngươi xuất hiện ở đây, bọn họ sẽ không cho rằng ngươi đến cứu người, mà sẽ xem ngươi là đồng phạm của Thần Minh thú, để ra tay tiêu diệt gọn. Ngươi tốt nhất mau quay trở về.

Tử Khiết nãy giờ đứng bên cạnh vẫn không mở lời. Chàng vô cùng ngạc nhiên khi Thường Tận lại có ý định cứu những phàm nhân không thân không thích kia. Chẳng phải nói nàng là đại ma đầu giết người không gớm tay sao? Vậy thì chuyện đang xảy ra trước mắt chàng là gì đây?

Chàng nhất thời suy nghĩ không thông thì Ninh Tư quay sang nói:

- Tử Khiết, ngươi là người của Thiên giới. Nếu có đi thì cũng là ngươi đi.

Tử Khiết gật đầu:

- Được, chuyện này cứ để ta.

Nói rồi chàng theo hướng dòng lũ bay đi tìm Thần Minh thú. Thường Tận toan chạy theo thì bị Ninh Tư cản lại:

- Mau cùng ta quay về!

Thường Tận có chút dao động, nhưng tiếng gào khóc ai oán bên dưới khiến nàng không thể kìm lòng. Nàng mạnh tay chưởng cho Ninh Tư một đòn cực mạnh khiến hắn ngã bật ra, rồi theo hướng của Tử Khiết mà đuổi theo.

Lúc Tử Khiết tìm ra Thần Minh thú thì Thường Tận cũng vừa đuổi kịp tới. Xung quanh là hàng loạt Thiên binh Thiên tướng đang ra sức đối phó nhưng đều bị Thần thú đánh cho tan tác. Nhìn thấy Thường Tận, cả đám hô hoán lên:

“Ma tôn! Là Ma tôn! Mau chạy đi!”

Toàn bộ Thiên binh Thiên tướng chạy tán loạn để bảo toàn mạng sống. Đường đường là người của Thiên giới, lại sợ Ma tôn hơn cả Thần thú, quả thực là làm mất mặt thần tiên. Thường Tận vẫn bình tĩnh như không.

- Vậy cũng tốt. Không có bọn chúng cản đường, ta có thể thần phục con thú này nhanh hơn.

Nói rồi nàng xoay hai tay vận khí theo chiều kim đồng hồ rồi dồn hết linh lực thành một khối cầu tụ, sau đó phóng thẳng về hướng con thú khổng lồ lông lá không thấy rõ mặt mũi kia. Nó nhanh chóng dùng hai chân ngắn ngủn của mình chạy sang một bên để né đòn tấn công của nàng.Thường Tận ngay lập tức ném một quả cầu khác về phía nó. Lần này thì Thần Minh thú không né được nên bị đả thương. Máu xanh đen từ trong người nó chảy ra làm cho một mảng lông trắng muốt của nó bị nhiễm bẩn.

Nó gầm lên tức giận, khiến cho bầu trời đột nhiên nổi sấm dữ dội. Tiếp theo đó là cơn mưa trút xuống như thác. Thần Minh Thú lùi về sau lấy đà, sau đó chạy như bay đến chỗ Thường Tận.

Con vật như thể phát điên, muốn dùng chân mình để giẫm nát nàng. Nào ngờ Thường Tận thoắt cái đã nhảy lên được lương của nó. Nàng dùng một chưởng chí mạng giáng xuống giữa trán nó. Thần Minh thú cảm thấy trời đất quay cuồng, cuối cùng không còn xác định được phương hướng nữa mà thả mình rơi vô định trong không gian.

Thường Tận rời khỏi lưng nó, lặng nhìn con vật rơi xuống dòng nước sâu thẳm. Máu của Thần Minh thú loang ra, nhuộm xanh cả một dòng suối. Nàng làm phép cho nước rút về phía sông Hạ, rồi để nó chảy ra biển.

Tưởng rằng mọi việc đã xong, ai ngờ Thần Minh thú đột nhiên tỉnh dậy. Lần này nó còn hung hãn hơn trước gấp vạn lần. Con vật to lớn như một tòa thành nhằm hướng Thường Tận mà lao tới. Đứng trước Thần Minh thú, thân ảnh nàng nhỏ bé như thể một hạt cát giữa sa mạc mênh mông.

Nàng chầm chậm nhìn nó chạy đến chỗ mình, ánh mắt không hề dao động. Thường Tận đột nhiên đưa tay lên trời, lập tức Thương kiếm của nàng bay đến nằm gọn trong lòng bàn tay. Sau đó nàng hơi nghiêng người về phía trước, đâm thẳng vào mắt trái của Thần thú.

Với tốc độ chạy quá nhanh, Thần Minh thú chẳng kịp tránh mũi kiếm của nàng, vì vậy bất đắc kì tử bị đâm một nhát sâu trong đồng tử. Theo quán tính nó trượt dài về phía trước tầm trăm thước. Thường Tận sau khi đâm Thần Minh thú thì nhanh chóng lách người qua một bên để tránh thân hình đồ sộ của nó cán qua người mình.

Nàng sau đó đuổi theo Thần Minh thú từ phía sau, rồi len vào giữa bụng nó, đâm từ dưới lên. Thần Minh thú thấy vậy liền nằm rạp xuống nhằm đè bẹp nàng bên dưới. Nhưng nàng nhanh chóng lăn ra ngoài rồi tiện tay đâm thêm một nhát vào hông nó.

Thần Minh thú gầm lên đau đớn. Trong phút chốc nó bỗng biến hình từ màu trắng thành màu đỏ tươi như máu, hai mắt long sòng sọc. Nó quẫy đuôi một cái hất văng Thường Tận ra một bên. Con thú gầm gừ rồi tiếp tục lao vào Thường Tận như con thiêu thân. Nàng nhanh chóng đứng dậy được rồi tránh sang một bên.

Cuộc rượt đuổi dường như không có hồi kết. Dù bị trọng thương nhưng Thần Minh thú vẫn vô cùng sung sức và không có dấu hiệu dừng lại. Đột nhiên từ trong không gian phát ra một luồng sáng kì ảo bao trùm lấy nàng cùng Thần Minh thú.

- Đó là thứ gì vậy? – Tử Khiết thốt lên.

Một loạt Thiên binh Thiên tướng lúc này đã quay lại, vây thành một vòng tròn phía trên Thường Tận. Bọn họ thi pháp lên một thần khí có hình dạng như chiếc lưới lấp lánh ánh kim.

- Đó chẳng phải là lưới Tỏa Yêu hay sao? – Ninh Tư sửng sốt – Khốn nạn! Bọn chúng lại dám thừa cơ lúc nàng ta bận đối phó với Thần thú để ra tay thọc gậy bánh xe.

Ninh Tư tức giận xông lên đánh nhau với đám Thiên binh. Một vài người trong đám dừng tay để ra đối phó với Ninh Tư, còn lại vẫn kiên trì trấn giữ lưới Tỏa Yêu. Thấy vậy Tử Khiết cũng toan bay vào trợ giúp nhưng ánh mắt đột nhiên bắt gặp một bóng dáng quen thuộc.

Chàng tiến lại gần người đó, lòng rối bời hỏi:- Phụ thân, đừng nói với con rằng… Thần Minh thú là cái bẫy người tạo ra.

Thiên đế đứng từ xa quan sát nãy giờ, phong thái vẫn vô cùng ung dung khi bị Tử Khiết chất vấn:

- Đúng vậy. Con có thấy ta thủ đoạn cao minh không? Ta thừa biết nữ nhân này nhất định sẽ không ngồi yên được mà đến nhân gian một chuyến. Trong lúc đó, ta bày sẵn mai phục, chỉ chờ thời cơ là phóng lưới, tòm gọn một mẻ.

Tử Khiết sửng sốt, nhất thời không nói nên lời.

- Người… chẳng lẽ… chỉ vì muốn bắt được Thường Tận mà không tiếc hi sinh mạng sống của phàm nhân?

Thiên đế vẫn vô cùng bình tĩnh:

- Sinh mạng của phàm nhân chẳng qua chỉ là một vòng lặp luân hồi. Cho dù có chết đi, thì cũng sẽ được đầu thai ở kiếp khác, không thiệt đi đâu mà sợ. Huống hồ, cái chết của họ đổi lại được yên bình cho Ngũ giới, thì cũng được tính là hi sinh vì đại nghĩa.

- Người nói gì vậy chứ? Đành rằng Thường Tận là một Ma tôn giết người không gớm tay, nhưng người tàn sát nhiều người vô tội như vậy, có khác gì nàng ta đâu?

- Hỗn xược! - Thiên đế mạnh tay giáng một cái tát xuống mặt Tử Khiết. – Con đừng quên nhiệm vụ đến Ma giới lần này của con là gì. Ta còn chưa hỏi tội con làm lỡ thì giờ, đến tận lúc này vẫn chưa lấy được linh thạch. Con có tư cách gì để chất vấn ta ở đây?

Tử Khiết lắc đầu:

- Con không hiểu… Con không thể hiểu được.

- Hiểu cái gì?

Chàng vẫn lắc đầu. Cái chàng không hiểu được là tại sao một Ma tôn nổi danh độc ác như nàng lại bất chấp tính mạng đi cứu phàm nhân để rồi rơi vào bẫy. Chàng cũng không thể hiểu được tại sao một người chàng luôn tôn kính như phụ vương lại không từ bất kì thủ đoạn đê hèn nào để tiêu diệt Thường Tận.

Chàng rốt cuộc đã làm đúng hay là sai? Việc chàng lợi dụng Thường Tận, việc chàng làm nội gián cho phụ vương, tất cả dường như đều không có nghĩa lý gì. Mười năm sống cùng Thường Tận, chàng cũng phần nào hiểu được con người nàng. Chàng vẫn luôn cho rằng nàng độc ác, cho đến khi chứng kiến tất cả những gì xảy ra hôm nay.

Bên trong lưới Tỏa Yêu kia, Thường Tận đang một tay đối phó với Thần thú, một tay vận công phá lưới. Nàng không biết rằng lưới này được thiết kế ra để hút linh lực của thần ma. Nàng vận công bao nhiêu, sẽ bị phản phệ bấy nhiêu. Nàng càng ra sức phá lưới, càng bị trọng thương nhanh hơn, đến cuối cùng sẽ sức cùng lực kiệt mà chết.

Huống hồ, ở ngay bên cạnh nàng là Thần Minh thú vẫn đang điên cuồng tấn công, chẳng màng để ý đến lớp lưới xung quanh. Dường như ý niệm duy nhất của nó lúc này là giết nàng. Ninh Tư, người duy nhất đang cố gắng giải cứu nàng vẫn chưa vượt qua được lớp phòng vệ dày đặc của Thiên binh.

Nhưng Thiên đế dù trăm tính ngàn tính cũng không ngờ được Tử Khiết sẽ xuất hiện phá hỏng mọi kế hoạch của mình. Hình ảnh Tử Khiết xuất hiện trong màn mưa, thi pháp đánh bay toàn bộ Thiên binh Thiên tướng sẽ không bao giờ phai nhạt trong lòng Thường Tận.

Chàng biến thành con rồng trắng có đôi mắt màu xanh ngọc bích, bay quanh lưới Tỏa yêu, không ngần ngại phun lửa ra thiêu đốt những Thiên binh đang trấn giữ ở đó. Lửa lan ra rất nhanh, khiến cho toàn bộ đội hình bắt lửa. Bọn họ nằm lăn ra đất giãy giụa.

Tử Khiết nhân lúc đó thổi cháy lưới Tỏa Yêu, bay vào trong trận cắp Thường Tận đi. Một rồng một ma bay về hướng Ma thực điện. Thường Tận nằm yên trên lưng Tử Khiết, khe khẽ vuốt những cái vẩy màu trắng của chàng.

Hơi thở của nàng yếu dần, yếu dần rồi nàng yên tâm lả đi trên lưng chàng. Nàng thực sự đã bị chàng lay động tâm can. Một lần nữa, Tử Khiết chẳng màng thế cục mà cứu lấy nàng. Xem ra nàng đã không tin lầm người.

Phía sau lưng hai người, Thiên đế vội vã bay xuống hạ pháp dập lửa. Sau đó nhẹ nhàng gọi Thần Minh thú:

- Nhiệm vụ thất bại rồi, mau trở về thôi.

Con thú ngoan ngoãn thu nhỏ lại bằng một nắm đấm, chạy đến nằm gọn trong lòng bàn tay Thiên đế. Sau đó toàn bộ Thiên binh Thiên tướng cùng với Thiên đế đều biến mất trong không trung. Ninh Tư lúc này mới thu quạt Thần Tịch lại, thở dốc liên hồi. Chàng vẫn không thể nuốt trôi cục tức này.

Chương 37: Đêm đen vô tận

Thường Tận nằm gọn trong vòng tay Tử Khiết. Suốt cả quãng đường dài, Tử Khiết vẫn không ngừng vận hết tốc lực để trở về Ma Thực điện càng nhanh càng tốt. Chàng lướt như cơn gió vào trong phòng, khẽ khàng đặt Thường Tận xuống giường, rồi vận khí điều trị cho nàng.

Khuôn mặt Thường Tận nhợt nhạt không chút khí sắc. Dù vậy khóe môi nàng vẫn hơi cong lên lộ rõ ánh cười hạnh phúc. Có lẽ nàng đã thấy điều gì đó đẹp đẽ trong giấc mơ.

Đột nhiên cửa mở ra, Thuấn Minh vội vã chạy vào.

- Nàng ấy bị sao vậy? – Thuấn Minh hỏi.

- Không có việc của ngươi ở đây. – Tử Khiết hờ hững đáp.

- Dù sao nàng ấy cũng là sư muội của ta. Để ta giúp…

- Nàng ấy là thê tử của ta! – Tử Khiết ngắt lời – Việc của thê tử ta không cần ngươi quản. Mau ra ngoài đi.

Thuấn Minh thở dài, im lặng đi ra ngoài. Tử Khiết dường như phát điên. Trước tình trạng hiện giờ của Thường Tận, chàng không thể giữ bình tĩnh như thường ngày được nữa. Chàng liên tục vận khí đến nỗi cơ thể không chịu nổi nữa mà hộc máu tươi ra vẫn chưa muốn dừng lại.

Một lát sau, Ninh Tư bước vào. Hắn không nói lời nào liền tiến đến bên cạnh Tử Khiết rồi dùng dùng linh khí của mình phối hợp. Hai người miệt mài trị thương cho Thường Tận suốt hai ngày hai đêm. Cuối cùng, khi những vết thương trên người nàng liền lại, bọn họ mới miễn cưỡng ngừng tay.

Ninh Tư ra ngoài sai tì nữ sắc thuốc, còn Tử Khiết tiếp tục ngồi bên cạnh Thường Tận để canh chừng. Chàng dùng hai tay mình nắm chặt lấy đôi tay lạnh ngắt của Thường Tận, rồi gối đầu lên đó thiếp đi ngon lành.

Ngoài hiên, hàng hoa xuyến chi mà Thường Tận dày công chăm sóc suốt năm trăm năm bỗng dưng úa tàn. Mây đen vần vũ kéo đến khiến cho màn đêm tím tối ở Ma giới dần trở nên xám xịt.

Thuấn Minh đứng từ xa ngắm nhìn Ma thực điện, trong lòng dấy lên vài suy nghĩ. Hắn rảo bước dọc quanh hoa viên, rồi tình cờ dừng lại trước phòng bếp.

Bên trong, tì nữ Phi Yến đang sắc thuốc. Mùi thơm tỏa ra ngào ngạt dễ chịu. Nhưng dường như hắn cảm thấy có gì đó không đúng. Phi Yến đảo mắt nhìn quanh với vẻ mặt lấm lét rồi lén lấy một lọ đựng gì đó từ trong người ra, nhỏ vài giọt vào trong ấm thuốc đang sôi sùng sục.

- Không màu, không mùi, không vị… Quả là tinh vi.

Giọng nói đột nhiên vang lên sau lưng làm Phi Yến giật mình hoảng hốt. Rõ ràng nàng ta đã cảnh giác nhìn quanh nhưng vẫn bỏ sót Thuấn Minh đang đứng sừng sững ngoài cửa sổ sau lưng. Thuấn Minh vừa tiến lại gần vừa vỗ tay trong khi Phi Yến đã mặt cắt không còn giọt máu.

Nàng ta quỳ rạp xuống, rối rít van xin:

- Nô tì biết sai rồi. Xin ngài hãy tha mạng!

- Thứ ngươi bỏ vào đó là gì?

- Bẩm… là phật tố.

- Phật tố? Lần đầu tiên ta nghe thấy cái tên này. Có công hiệu như thế nào?

Phi Yến ngần ngừ không dám nói.

- Nói mau! – Thuấn Minh quát.

Phi Yến vừa khóc vừa nói:

- Là chất độc cực mạnh, tấn công vào gan phổi, không gây đau đớn cho người trúng độc nhưng sản sinh ra ảo giác.

- Ồ, thần kì vậy sao? Ngươi đã dùng nó bao lâu rồi?

- Bẩm… đã được một năm rồi.
- Một năm? Hừm. Tốt lắm. Cứ tiếp tục việc này đi.

- Dạ? – Phi Yến ngẩng đầu lên kinh ngạc, dường như nàng ta vừa nghe lầm gì đó.

- Ngươi không nghe nhầm đâu. Ta bảo ngươi hãy tiếp tục hạ dược vào thuốc của Ma tôn.

Phi Yến vẫn chưa hết bàng hoàng. Lời của nam nhân này nói rốt cuộc là thật hay giả. Có ai trong Ma thực điện này lại không biết hắn là ân nhân cứu mạng của Thường Tận, một người có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với nàng.

Vậy nên những lời hắn nói hôm nay, quả thật đáng ngờ. Tuy nhiên, hắn ngay sau đó đã đỡ Phi Yến đứng dậy, rồi đưa cho nàng ta một lọ thuốc nữa.

- Thứ này là Lộc Như hương, có thể thấm vào máu qua đường hô hấp. Ngươi mỗi ngày bỏ vào trong lò hương một giọt, cộng với thứ thuốc độc mà ngươi hạ, rất nhanh thôi sẽ có kết quả.

Phi Yến hai tay run rẩy đỡ lấy. Vốn nàng ta chỉ có ý hãm hại Thường Tận vì lòng ghen tị của mình, nhưng nay lại có thêm đồng bọn, nên nhất thời vẫn chưa thể tin được.

Sau khi giao việc xong, Thuấn Minh ung dung rời khỏi, tiến về hướng Ma thực điện, bỏ lại Phi Yến vẫn đứng đó thất thần. Nàng ta thầm nghĩ: “Không lẽ Thuấn Minh cũng như mình, đau khổ vì tình nên mới ra tay hạ thủ? Mà thôi, mặc kệ là vì lý do gì. Dù sao hắn cũng cùng chung mục đích với mình.” Nghĩ vậy nàng ta lại an tâm tiếp tục sắc thuốc.

Về phần Thuấn Minh, sau khi rời khỏi phòng bếp, hắn đi thẳng đến gian phòng của Thường Tận và Tử Khiết. Thuấn Minh bước vào trong, vỗ nhẹ lên vai Tử Khiết. Chàng tỉnh dậy, nhìn thấy Thuấn Minh thì ngay lập tức vẻ mặt biểu lộ cảm xúc không mấy vui vẻ.

Ai bảo hắn là ân nhân cứu mạng của Thường Tận, lại được nàng hết lòng đối đãi. Đến bây giờ chàng mới biết, tất cả cảm giác thù ghét với Thuấn Minh đều vì do ghen tuông mà ra.

- Có chuyện gì sao? – Tử Khiết hờ hững hỏi, hai tay vẫn nắm chặt lấy Thường Tận như muốn khẳng định chủ quyền.

- Ngươi đã vất vả mấy ngày rồi, nên đi nghỉ ngơi một lát. Nơi này cứ để ta canh chừng là được rồi.

Tử Khiết lắc đầu:

- Không cần đâu. Ta không thấy mệt.

- Ngươi nghe lời hắn đi. – Ninh Tư bỗng từ đâu bước đến nói chen vào – Ngươi mau đi nghỉ ngơi lát đi. Chỗ này để ta với hắn canh chừng.
Tử Khiết miễn cưỡng gật đầu:

- Được thôi. Nếu các ngươi đã nài nỉ như vậy thì ta cung kính không bằng tuân mệnh.

Nói rồi chàng đứng dậy leo lên giường nằm cạnh Thường Tận trước những con mắt tròn dẹt của hai người kia.

- Cái này… - Ninh Tư nói – Chẳng phải ngươi đã đồng ý rồi sao. Sao lại…

- Giường của ta ở đây mà – Tử Khiết đáp – Trước giờ ta vẫn ngủ cạnh nàng ấy. Giờ không nghỉ ngơi ở đây thì ta biết đi đâu chứ?

Ninh Tư bật cười, phây phẩy quạt:

- Thật là bó tay với nhà ngươi. Thôi được rồi, Thuấn Minh, chúng ta mau về thôi.

Thuấn Minh nhìn mặt có vẻ không vui nhưng cũng đành miễn cưỡng rời đi cùng với Ninh Tư.

Hai người đi khỏi rồi, Tử Khiết lại tiếp tục canh chừng cho Thường Tận ngủ. Chàng sợ rằng nếu mình chợp mắt, ai đó sẽ đến làm hại nàng. Vì vậy nhiều ngày liền mới gắng gượng ở bên cạnh nàng.

Chàng khẽ tựa đầu lên một cánh tay, tay còn lại dịu dàng vén vài sợi tóc lưa thưa trên trán Thường Tận xuống. Ai mà nghĩ được rằng Ma tôn khi ngủ lại mang dáng vẻ ôn nhu đến vậy. Có lẽ đã rất lâu rồi nàng chưa được ngủ ngon như vậy.

Mi tâm nàng không chau lại như mọi khi mà giãn ra vô cùng thư thái. Khóe môi nàng khẽ cong lên ánh cười. Nàng dường như đang rất bình tâm. Có lẽ nàng cảm nhận được Tử Khiết đang ở bên cạnh bảo vệ. Vì vậy trong tiềm thức không hề có chút bất an lo lắng.

Tử Khiết cứ như vậy yên lặng ở bên nàng suốt nhiều ngày đêm. Chuông báo chuyển ngày cứ vang lên hết nhịp này đến nhịp khác, Tử Khiết vẫn ở trong Ma thực điện không rời. Thế rồi chàng thiếp đi bên cạnh nàng lúc nào không hay.

Trong giấc mộng, chàng thấy mình đang lạc giữa một cánh đồng hoa oải hương tím ngát. Chàng bước đi trong vô định, mơ hồ nghe thấy bên tai tiếng suối chảy róc rách. Chàng cứ đi mãi, đi mãi mà không có điểm dừng.

Rồi chàng ngửi thấy một mùi thơm vô cùng dễ chịu, giống như mùi hoa nhài mà mẫu thân chàng vẫn dùng để pha trà. Càng ngửi chàng càng cảm thấy thân thể bồng bềnh như nước. Chàng nhìn thấy mình đang tự trôi đi giữa rừng hoa.

Chàng không hề sải bước nhưng thân thể cứ tự động trôi về phía trước. Là chàng đang trôi, hay là hoa đang di chuyển ngược lại? Chàng cũng không rõ nữa. Chàng chỉ cảm thấy vô cùng khoan khoái dễ chịu.

Rồi chàng đột nhiên nhìn thấy Thường Tận đang nằm giữa cánh đồng hoa ấy. Nàng gối đầu lên cánh tay, rồi đăm chiêu nhìn về phía bầu trời xanh thẳm. Tử Khiết trôi về phía nàng. Chàng cúi người xuống, chìa tay ra gọi Thường Tận.

Nàng giật mình, vội nhoài người ra bắt lấy tay chàng rồi kéo giật về phía mình. Tử Khiết đáp xuống trên thân thể mềm mại của nàng. Chàng say đắm nhìn đôi mắt đỏ như hồng ngọc của nàng và mỉm cười, sau đó tiện thể cúi xuống trao cho nàng một nụ hôn trên đôi môi mềm mại tựa cánh sen đang mùa nở rộ.

Trong lúc đó, tại Ma thực điện, Phi Yến khẽ đẩy cửa bước vào. Nàng ta đến thay hương như mọi ngày. Chỉ có điều, hôm nay tuy đã gõ cửa mấy lần nhưng không có giọng Tử Khiết trả lời. Bất chấp không có sự đồng ý từ chủ tử, nàng ta vẫn đánh bạo tự ý mở cửa vào trong.

“Quả nhiên xạ hương của Thuấn Minh đưa vô cùng công hiệu. Chỉ có mấy ngày mà đã làm thần trí của bọn họ điên đảo.”, Phi Yến nghĩ.

Nàng ta tiện tay nhỏ thêm một giọt Lộc Như hương vào trong lư hương rồi chạy ra ngoài đi báo tin cho Thuấn Minh.

- Không ngờ cơ hội của ta đến nhanh như vậy. – Thuấn Minh nói – Phi Yến, tất cả là nhờ công của ngươi.

- Không có gì. Ngươi quá khen rồi. – Phi Yến đắc ý nói.

- Tốt lắm. Bây giờ ngươi đi thăm dò xem Ninh Tư hắn đang ở đâu làm gì. Đêm nay chúng ta sẽ hành động.

- Tuân lệnh!

Chương 38: Vĩnh biệt cố nhân

Mùa đông trên núi Bạch Mã, tuyết rơi dày đặc chẳng thấy mặt trời. Gió bắc liên tục thổi ầm ào đưa những chiếc lá úa còn sót lại trên ngọn cây bay đi thật xa. Mặc cho gió rét xuyên thấu từng thớ thịt, một bà lão tóc bạc trắng vẫn đứng trước hiên nhà trông về phía chân trời nhàn nhạt, ánh mắt không giấu được nỗi bi ai.

- Mỹ Quỳnh, bà lại làm gì ngoài này vậy?

Giọng nam nhân vang lên phía sau khiến bà giật mình quay lại.

- Không phải ông nói sẽ bế quan tu luyện thêm ngàn năm không ra ngoài sao? Vì cớ gì mà xuất hiện lúc này? – Mỹ Quỳnh trả lời, trong giọng nói xen lẫn chút giận dỗi.

Thượng Lang trông ngoại hình cũng chỉ tầm tứ tuần, mặc dù râu tóc cũng bạc trắng, nhưng da dẻ vẫn hồng hào khỏe mạnh, nếu không muốn nói là vô cùng tuấn lãng. Ông kéo Mỹ Quỳnh lại gần rồi ôm vào lòng.

- Sao bà cứ cố chấp như vậy? Bao nhiêu năm trôi qua vẫn canh cánh trong lòng. Nếu không phải vì lo lắng cho bà, thì ta định cả đời này cũng không ra ngoài.

Mỹ Quỳnh để im cho Thượng Lang vuốt ve làn da nhăn nheo của mình, như cái thời hai người còn son trẻ. Quá nhiều chuyện xảy ra, quá nhiều ân oán, thị phi, quá nhiều mất mát. Tài sản quý giá nhất của bà chẳng phải là đứa con gái rượu Nguyễn Tuyết Cơ sao? Đến bây giờ chỉ còn lại một thân già tàn tạ, thử hỏi bà có thể yên lòng được chăng?

- Ngay cả trong giấc mơ, ta cũng muốn được tận tay giết chết Thường Tận. Ta đã dùng thuật Nhập thần để giúp Lam Hạc nhập vào cơ thể của một phàm nhân. Nam nhân này có nhan sắc hệt như Thuấn Minh lúc còn tại thế. Hắn sẽ giúp ta đạt được ý nguyện.

- Nhập thần? – Thượng Lang sửng sốt – Bà có biết hậu quả của việc dùng tà thuật là gì không hả? Cái mạng này bà không cần nữa sao?

- Có gì đâu chứ, đối với việc mất đi con gái, mất đi cái mạng này cũng chẳng đáng là bao.

Thượng Lang thở dài:

- Ta cũng rất đau lòng. Tuyết Cơ là máu mủ của ta. Thế nhưng nó cũng đã ra tay với Thường Tận. Trên chiến trường, sống chết là chuyện không tránh khỏi…

Mỹ Quỳnh giằng ra khỏi vòng tay của Thượng Lang, tức giận lớn tiếng:

- Thế thì đã sao? Tuyết Cơ nó là con gái của ông đấy! Là người mang giọt máu của ông. Vậy mà ông nói như thể là một kẻ xa lạ nào vậy! Cái gì cơ? Sống chết là chuyện không tránh khỏi? Người chết là con gái chúng ta đó! Chuyện này có thể chấp nhận được sao?

- Vậy thì nàng tính làm gì? Muốn cùng Thường Tận người sống kẻ chết sao?

- Một cái mạng già của ta có gì đáng giá chứ? Cho dù có mục nát dưới lòng đất kia, ta cũng quyết tâm kéo Thường Tận xuống cùng. Ả ta hại chết con gái ta, ta phải bắt ả đền lại gấp trăm gấp ngàn lần!

Thượng Lang lay lay hai vai Mỹ Quỳnh:

- Bà mau tỉnh táo lại đi. Làm vậy con gái cũng chẳng sống lại được nữa.

- Ta không quan tâm! Bất kể thế nào ta cũng phải báo thù!

- Bà điên rồi!

- Phải, ta điên rồi! Ha ha ha!

Mỹ Quỳnh xoay người cười vang khắp một khoảng trời. Bà ta đã đến mức thân tàn ma dại, xem ra chẳng còn gì để mất. Phen này giữa Thường Tận và Mỹ Quỳnh, chỉ có một người có thể sống.Không gian bên trong Ma thực điện càng lúc càng trở nên u ám quỷ dị. Trong căn phòng tối om, chỉ le lói lên vài tia sáng hiu hắt từ hai chiếc đèn dầu thắp ở hai bên phòng. Mùi hoa nhài tỏa ra từ lư hương thơm ngào ngạt tới mức khó thở.

Cửa phòng chầm chậm đẩy ra. Một nam nhân y phục trắng khoan thai bước vào. Trên tay hắn, lưỡi kiếm sáng loáng phản chiếu lên đôi mắt sắc lạnh. Gương mặt chính trực bị che lấp bởi vẻ gian ác nham hiểm, vẻ mặt chứa đầy phẫn nộ và hận thù.

Trên chiếc giường phủ gấm hoa đỏ thẫm, Thường Tận và Tử Khiết đang say trong giấc nồng, hoàn toàn không phát giác được có người đang lại gần. Cả hai đều đã bị Phật tố hương làm lạc vào mê trận, nhất thời không tỉnh lại được.

Vì vậy, kẻ mang thân xác Thuấn Minh kia dễ dàng tiến lại gần, một phát gãy gọn đâm thẳng vào tim Thường Tận. Cơn đau thấu tận tâm can khiến nàng choàng tỉnh giấc. Nàng kêu lên một tiếng rồi dùng hết sức mình tự tay rút thanh kiếm ra.Trong khi đó, Thuấn Minh vẫn cố gắng chống cự, nghiến răng đẩy lưỡi kiếm sâu hơn vào trong lồng ngực. Mắt Thường Tận bình thường đã có màu đỏ nay lại sáng rực lên trông vô cùng đáng sợ.

Nàng đưa tay phải lên, dùng pháp thuật đẩy bay Thuấn Minh ra sau. Nàng chống tay đứng dậy, rồi dứt khoát rút thanh kiếm ra. Từ lỗ hỗng ở ngực, máu chảy ra liên tục như tắm.

Nàng một tay bịt vết thương, một tay dùng linh lực đối kháng Thuấn Minh. Tuy nhiên nàng cũng có thể cảm nhận được, linh lực của mình đang yếu dần. Nhát đâm của Thuấn Minh đã xuyên thấu vào tim, nơi chứa đựng năm viên linh thạch, làm cho chúng bị mất liên kết với nhau.

Nhân lúc sơ hở, Thuấn Minh vùng ra được và nhanh chóng trượt lại gần Thường Tận, rút chủy thủ từ thắt lưng ra đâm vào bên hông nàng. Thế nhưng có lẽ hắn đã quá xem thường Ma tôn là nàng đây. Cho dù bị đả thương nghiêm trọng, Thường Tận vẫn dư sức đánh lại hắn.

Ngay lúc lưỡi chủy thủ vừa đâm vào, Thường Tận đã nắm được tay của Thuấn Minh, xoay ngược người một vòng rồi dập toàn bộ thân thể của hắn xuống đất. Thuấn Minh vẫn chưa bỏ cuộc. Hắn tiếp tục đứng dậy, triệu hồi Nguyệt Thanh kiếm vào trong tay, rồi tiếp tục tấn công trực diện.

Thường Tận dễ dàng né được những đường chém thuần thục của hắn. Đối với nàng, những thủ pháp mà một trưởng môn như hắn đang dùng đây chỉ là trò trẻ con. Hắn chẳng qua nhờ ăn may mà đâm được nàng hai nhát, nhưng không có nghĩa là hắn sẽ gặp may mãi mãi.

Thường Tận xoay người một cái, tay phải đấm thẳng vào ngực của Thuấn Minh. Pháp lực bộc phát ngay lúc đó đã làm cho nguyên thần của Lam Hạc đang trú ngụ trong thân xác của Thuấn Minh bị đánh bật ra.

- Hóa ra là ngươi? – Thường Tận sửng sốt khi nhìn thấy hắn.

Trong khi đó, thân xác phàm nhân của Thuấn Minh đã nằm sõng soài dưới đất, vì chịu đả kích mạnh mà tắt thở. Thường Tận gào lên một tiếng, âm thanh ai oán vang vọng khắp toàn bộ Ma giới.

Ninh Tư bị dẫn dụ đi dẹp loạn ở cổng Âm ti, nghe thấy tiếng gào của nàng thì giật mình hoảng hốt. Biết có chuyện chẳng lành, hắn vội vã bỏ trận trở về.

Tử Khiết đang trôi lạc trong giấc mơ cũng bị tiếng kêu của nàng làm cho tỉnh giấc. Chàng lắc đầu thật mạnh, chớp chớp mắt liên hồi mới lấy lại được sự tỉnh táo vốn có. Trước mắt chàng, một khung cảnh máu me đang diễn ra, trái ngược với giấc mộng xuân mà chàng vừa trải.

Thường Tận đưa tay trái lên, chỉ với một ý niệm giản đơn trong đầu đã có thể dễ dàng đoạt được kiếm của Lam Hạc, sau đó dùng tay còn lại kéo hắn đến gần trước mặt. Nàng bóp cổ rồi nâng hắn lên cao khỏi mặt đất.

Lam Hạc giãy giụa với vẻ mặt căm tức không nguôi. Nàng nheo mắt hỏi hắn:

- Tại sao ngươi lại làm vậy? Tại sao lại năm lần bảy lượt hãm hại ta?

Lam Hạc gieo ánh mắt khinh bỉ vào mặt nàng:- Một kẻ giết người không gớm tay như ngươi, sớm muộn cũng phải chịu báo ứng. Ngươi đã giết chết người con gái mà ta yêu thương nhất, vì vậy ta muốn ngươi phải đền mạng.

- Đền mạng? Ngươi dựa vào đâu mà nói vậy? Chuyện đi đến ngày hôm nay, chẳng phải là do các ngươi bức ta hay sao? Ngày hôm đó tại Mộc thần điện, ngươi bỏ mặc ba người bọn ta không quản, ta cũng bỏ qua cho ngươi. Sau đó ngươi lại cùng với người của Thiên giới và Quỷ giới đến đây đồ sát Ma giới, ta cũng bỏ qua. Tất cả đều là vì nể tình đồng môn. Nhưng Tuyết Cơ giết chết phụ thân ta, nàng ta đền một mạng thì có gì là sai? Còn ngươi hôm nay lại mượn thân xác của bằng hữu ta để làm chuyện trái đạo lý. Ngươi nói xem ta có nên bỏ qua cho ngươi lần nữa?

- Đừng phí lời. Muốn giết thì giết. Ngươi tưởng ta sợ ngươi sao? – Lam Hạc đáp trả, giọng nói vẫn vô cùng ngang ngược như ngày nào.

Thường Tận nhẹ nhàng đáp:

- Được. Vậy ta sẽ cho ngươi toại nguyện.

Sau đó nàng vặn cổ hắn một cái, khiến cho đầu tách lìa khỏi thân, lăn lông lốc trên nền đá. Chưa dừng lại ở đó. Thường Tận còn vận hai phần linh lực để khiến cho nguyên thần của hắn tiêu tán, vĩnh viễn không thể siêu sinh.

Sau đó nàng ngã sụp xuống, òa khóc nức nở. Tử Khiết từ trên giường lao xuống đỡ lấy nàng, để nàng tựa vào vai mình.

- Đã không sao rồi. Thường Tận, đừng khóc nữa. – Chàng an ủi.

Thường Tận lắc đầu, nước mắt vẫn lưng tròng:

- Vì sao bọn chúng hết lần này đến lần khác đều ép ta? Tại sao chúng nhất định phải tước đoạt những người yêu quý bên cạnh ta? Thuấn Minh huynh ấy có tội tình gì? Bây giờ cũng chỉ còn lại một xác phàm nhân, vậy mà chúng cũng chẳng chịu buông tha. Chàng nói xem, rốt cuộc ta phải làm sao? Có phải chỉ khi nào ta chết, thì tất cả những chuyện này mới kết thúc?

Tử Khiết siết chặt vòng tay, dùng linh lực trị thương ở ngực trái cho nàng, bàn tay vỗ vỗ lên lưng nàng an ủi:

- Bọn họ làm như vậy là vị họ có dã tâm xấu xa, chứ không phải vì nàng. Vì vậy, Thường Tận à, nàng nhất định phải sống thật tốt, thật khỏe mạnh. Có như vậy mới bảo vệ được những người nàng yêu quý.

Thường Tận thều thào một cách yếu ớt:

- Là thật sao? … Nhưng mà Tử Khiết à, ta cảm thấy mệt quá. Ta cảm thấy cơ thể này sắp không thuộc về mình nữa rồi.

- Nàng đừng nói linh tinh...

- Chàng có thể hát cho ta nghe một bài được không? - Thường Tận đột nhiên yêu cầu.

- Được, nàng muốn nghe bài gì?

- Bài mà chàng thích nhất.

- Được – Tử Khiết tằng hắng lấy giọng rồi bắt đầu ngâm

“Hoa tuyết nhỏ, rơi trên ngọn suối

Từng cánh rơi ướt nhòa khóe mi

Người ở phương xa ngừng mong nhớ

Người ở đây chớ hoài ngóng trông…”

Khúc hát đưa nàng vào trong giấc ngủ. Những giọt lệ vẫn không ngừng chảy ra từ khóe mi.

Chương 39: Trần Minh Nguyệt

- Nàng ta thế nào rồi? – Ninh Tư vội vã chạy đến, lo lắng hỏi.

- Suỵt – Tử Khiết ra hiệu – Nàng ấy vừa mới thiếp đi. Ra ngoài rồi hẵng nói.

Đoạn chàng đặt Thường Tận lên giường, đắp chăn cẩn thận rồi mới cùng Ninh Tư ra ngoài, đóng cửa lại.

- Thuấn Minh chết rồi.

- Chết rồi? – Ninh Tư sửng sốt.

- Ừm. Thuấn Minh bị một người khác nhập vào, lợi dụng mối quan hệ giữa hắn với Thường Tận để ra tay ám toán nàng.

- Còn có chuyện như vậy sao? Kẻ đó là ai?

- Ta cũng không biết. Lúc tỉnh dậy thì hắn đã bị Thường Tận chặt đầu rồi. Đầu hắn vẫn còn ở trên sàn. Ngươi có thể xem thử.

Ninh Tư khẽ mở cửa phòng, lôi xác của cả Thuấn Minh lẫn Lam Hạc ra ngoài.

- Hóa ra là hắn! Xem ra cũng đáng chết lắm.

- Ngươi biết hắn ư?

- Có biết sơ sơ. Được rồi, ngươi mau về nghỉ ngơi đi. Ta sẽ lo liệu hai cái xác này.

- Ừm.

- À đúng rồi – Ninh Tư chợt nhớ ra chuyện gì đó – Khi nào Thường Tận tỉnh lại, bảo nàng ấy đi thăm Bình An.

- Bình An? – Tử Khiết nhíu mày – Là ai?

- Là đứa bé mà Thường Tận cứu ở nhân gian trong trận lũ gây ra bởi Thần Minh thú. Ta thấy nó đáng thương nên tiện tay mang về. Mấy ngày nay nó cứ hỏi về Thường Tận suốt.

- Ra là vậy. Được, ta sẽ chuyển lời đến nàng.

- Cáo từ.

Ninh Tư rời đi, Tử Khiết trở lại vào trong phòng. Đã nhiều ngày trôi qua, trong phòng thực sự quá ảm đạm rồi. Không ngờ hạ nhân ngay cả việc thắp nến cũng lười biếng.

Chàng phẩy tay một cái. Tất cả đèn trong phòng đều vụt sáng, khiến cho quang cảnh bên trong trở nên rực rỡ như ban ngày. Tử Khiết sai hạ nhân mang đến ít nước ấm và khăn sạch. Chàng tự tay giặt khăn rồi chậm rãi lau mồ hôi lấm tấm trên gương mặt gầy gò của Thường Tận.

Nhìn nàng nhợt nhạt hốc hác, chàng không khỏi cảm thấy đau lòng. Tử Khiết bắt mạch cho nàng, cảm thấy có gì đó kì lạ, nhưng không thể chỉ rõ ra là chuyện gì.

“Với pháp lực của Ngũ linh thạch, lẽ ra nàng ấy không thể dễ dàng bị đả thương. Vậy tại sao lần này lại hôn mê lâu như thế?”, chàng suy ngẫm.


Trong khi đó, tại núi Bạch Mã, mọi người vẫn chưa biết tin Lam Hạc đã chết. Ngày ngày Mỹ Quỳnh vẫn dùng linh lực truyền tin qua lại với Lam Hạc. Duy chỉ hôm nay vẫn chưa có hồi âm, vậy nên bà ta có chút bực bội.

Gió ngoài sân càng lúc càng nổi to lên, thỉnh thoảng còn có những cơn lốc. Màn đêm u tối kéo theo mây đen và mưa mù mịt. Tiếng giông vang lên cũng là lúc mọi đồ đệ Tu Chân nhanh chóng đóng kín cửa phòng.

Trong cơn cuồng phong thịnh nộ ấy, một bóng người mặc áo đen thoắt ẩn thoắt hiện trong đêm tối, lén lẻn vào phòng của Lam Hạc. Hắn đi chung quanh phòng, hi vọng tìm thấy cơ quan nào đó.

Trong lúc lục lọi, hắn vô tình chạm phải tượng gỗ trên đầu giường, khiến cho một cánh cửa mở ra, để lộ gian phòng bí mật ẩn sau tường gỗ.

Hắn nhanh chóng nhảy vào bên trong, dùng linh lực thắp sáng chiếc đèn trong tay rồi đảo mắt nhìn quanh. Đập vào mắt hắn là xác một thiếu nữ đôi mươi nằm trong chiếc quan tài bằng băng trong suốt.

Không còn nghi ngờ gì nữa. Đây chính là thân xác hắn vẫn luôn tìm kiếm, cơ thể của Tuyết Cơ. Lam Hạc chết rồi. Trên đời này chẳng còn ai hay biết về sự tồn tại của cái xác này. Vì vậy, hắn lấy đi thân thể của Tuyết Cơ cũng không xem là việc xấu xa gì lắm.

Hắn vác nàng lên vai, rời khỏi phòng của Lam Hạc, vượt qua màn mưa mù để trở về gian nhà tranh bên ngoài Quỷ môn quan. Ở nơi đây hắn sớm đã chuẩn bị một chiếc quan tài băng khác.

Hắn đặt nàng nằm xuống, cẩn thận đóng nắp lại, dùng linh lực để giữ cho nhiệt độ bên trong quan tài luôn ở mức thấp sao cho thân xác nàng không bị phân hủy.

Xong xuôi, hắn chậm rãi cởi lớp áo ngoài ướt đẫm mưa ra, móc lên giá đỡ rồi ngồi xuống giường. Từ dưới gối hắn lấy ra một chiếc hộp bằng thủy tinh nhỏ. Hắn mở hộp ra, lấy dao găm giắt ở bên người, đâm một nhát vào tim rồi nhỏ máu vào trong hộp, sau đó đóng nắp lại, cất về chỗ cũ.

Hàng trăm năm nay, mỗi ngày hắn đều làm vậy. Sau khi tự làm thương chính mình, hắn lại dùng thuốc lá giã nhuyễn để đắp vào. Vết thương lâu ngày không lành được đã mưng mủ và bốc mùi hôi thối khủng khiếp nhưng hắn chẳng bận tâm. Chỉ cần nuôi sống được nguyên thần người con gái hắn yêu, hắn có thể bất chấp mọi giá, kể cả tính mạng mình.

Hắn ngả lưng xuống gối và bắt đầu nghĩ miên man về những ngày xưa cũ. Khi đó, hắn vẫn còn là một thổ địa nhỏ bé tại kinh thành Thăng Long. Mỗi ngày ngoài việc ăn uống đi dạo xung quanh ra, hắn cũng chẳng có nhiều việc để làm.

Cuộc đời của hắn sẽ cứ tẻ nhạt trôi qua nếu hắn không gặp nàng: Trần Minh Nguyệt, một thiếu nữ tuổi mười sáu có đôi mắt mơ màng trong trẻo tựa những cánh hoa rơi xuống mặt hồ mùa thu yên ả. Ngay từ giây phút nhìn thấy nàng trên phố, trái tim hắn đã không thể bình yên được nữa.Kể từ đó, mỗi ngày hắn đều dành thời gian đi theo nàng khắp mọi nơi, quan sát những người nàng gặp, những nơi nàng đến, rồi bất giác cười ngây ngốc trước những cử chỉ, nét mặt đáng yêu của nàng. Hắn say mê nàng đến mức vẽ ra cả ngàn bức tranh, phủ kín gian phòng của hắn với mọi biểu cảm của nàng.

Minh Nguyệt có lẽ không bao giờ biết được có một người vẫn thầm yêu nàng đến vậy. Bởi Dạ Khuyết chưa bao giờ lộ thân ra. Hắn luôn dùng thuật ẩn thân mỗi khi xuất hiện trước mặt nàng, vì vậy nàng chưa từng biết đến sự tồn tại của hắn.

Tuy vậy, hắn rất tận hưởng những khoảnh khắc ở bên cạnh nàng. Mỗi ngày, Minh Nguyệt lại lên núi hái thuốc về chế dược liệu. Nàng được sư phụ khen ngợi không ngớt vì thông minh giỏi giang lại còn có tấm lòng lương thiện.

Thế nhưng cuộc đời đưa đẩy, cuối cùng Minh Nguyệt không thể tiếp bước trên con đường hành y cứu người mà mình vẫn luôn mơ ước. Nàng bị bắt cóc rồi bán vào kỹ viện, nơi nàng bị đánh đập, tra tấn mỗi ngày nếu không chịu ra tiếp khách.

Cuối cùng, Minh Nguyệt van xin tú bà ở đó, để nàng làm việc múa hát mua vui. Còn nếu bắt nàng hầu hạ thực khách, nàng thà chết còn hơn. Tú bà kia tuy tức tối nhưng bất đắc dĩ phải đồng ý với nàng. Cũng may Minh Nguyệt trời phú nhan sắc hơn người, vậy nên dáng vẻ của nàng khi múa cũng vạn phần mê hoặc.

Dạ Khuyết năm lần bảy lượt muốn cứu nàng ra khỏi lầu xanh nhưng bị những vị thần tiên khác phát giác. Vốn dĩ thần tiên không có quyền can thiệp vào việc của phàm giới. Nếu hắn còn ngoan cố, sẽ bị trừng phạt đích đáng.

Cuối cùng, Dạ Khuyết bỏ ngoài tai mọi lời cảnh cáo, dùng phép thuật cứu Minh Nguyệt ra khỏi lầu xanh, sau đó hủy đi giấy bán thân của nàng ở chỗ tú bà. Kết quả là hắn bị Vu thần bắt, mang về chịu phạt suốt năm mươi năm. Còn Minh Nguyệt sau khi thoát ra ngoài thì cũng chẳng có nơi nào để đi.

Cuối cùng nàng đành quay về lầu xanh khi xưa để xin làm ca kỹ, khiến cho mọi công sức của Dạ Khuyết đều đổ sông đổ bể. Danh tiếng của nàng nhanh chóng đồn ra khắp thành Thăng Long. Không một ai không biết vũ nữ Minh Nguyệt có nhan sắc khuynh thành cùng những điệu múa say đắm lòng người.

Nhiều vị công tử giàu có sẵn sàng bỏ ra ngàn lượng vàng để chuộc thân cho nàng nhưng đều bị Minh Nguyệt từ chối. Thay vì trở thành một con chim bị giam trong lồng vàng, nàng thà ở lại đây bay lượn nhảy múa. Chẳng biết từ lúc nào, nàng đã cảm thấy yêu việc đánh đàn nhảy múa, coi đó là thú vui duy nhất của đời mình.

Một ngày nọ, có vị công tử vô cùng khôi ngô tuấn tú ghé thăm kỹ viện. Không như những nam nhân khác, người này chỉ ngồi im uống rượu nghe đàn và tận hưởng điệu múa uyển chuyển của những vũ công.

Vẻ trầm mặc của hắn đã làm Minh Nguyệt động lòng. Sau khi hắn rời đi, Minh Nguyệt đã lén đi theo, bày tỏ tấm lòng của mình. Nam nhân kia lần đầu được nữ nhân tỏ tình thì cảm thấy vô cùng thú vị. Hắn đồng ý đi ăn mì với nàng, sau đó còn tặng nàng một chiếc vòng tay bằng hắc thạch màu đen.

Suốt một tháng sau đó, hai người đi đâu cũng có nhau. Minh Nguyệt hoàn toàn chìm đắm trong sự hạnh phúc mà dâng hiến lần đầu cho hắn. Nam nhân kia vô cùng kinh ngạc vì trong lòng hắn luôn cho rằng một kĩ nữ như nàng sớm đã không còn trinh nguyên.

Hắn cảm thấy rất có lỗi với Minh Nguyệt vì thực ra hắn chỉ xem nàng như món đồ chơi không hơn không kém, còn nàng thì đã trao cho hắn thứ quý giá nhất của đời mình. Để Minh Nguyệt không lún sâu thêm vào tình cảm mù quáng này, hắn đã rời đi vào sáng hôm sau, không để lại chút dấu vết nào.

Sau khi tỉnh dậy, Minh Nguyệt chạy khắp nơi tìm hắn vẫn không lần ra dấu vết nào. Nàng điên cuồng gào khóc nhưng tuyệt nhiên vô vọng. Hắn ngay cả một cái tên cũng không để lại cho nàng, chỉ biết họ của hắn là Trương.

Không lâu sau, nàng phát hiện mình đã mang thai. Minh Nguyệt rời bỏ lầu xanh, về vùng núi heo hút trồng rau, nuôi cá và sinh ra một bé gái. Nàng đặt tên nó là Trương Thường Tận.

Đứa bé vừa sinh ra đã vô cùng hoạt bát đáng yêu. Càng lớn, Thường Tận càng tỏ ra thông minh lanh lợi khiến Minh Nguyệt vô cùng mãn nguyện.

Trong khi đó, Dạ Khuyết đã bị Vu thần mang về Thiên cung, giam vào Thiên lao, ngày ngày chịu nỗi khổ cắt da cắt thịt để bù đắp cho tội lỗi đã gây ra. Xen vào chuyện của phàm nhân, làm đảo lộn nhân duyên, chính là một đại tội.

Năm mươi năm trôi qua, khi hắn đã lãnh đủ hình phạt và trở lại nhân gian thì Minh Nguyệt đã không còn. Quá nhiều chuyện xảy ra trong lúc hắn đi khỏi. Dạ Khuyết không rõ là chuyện gì nhưng cái chết của Minh Nguyệt đã làm hắn phát điên.

Hắn làm loạn đào mộ của nàng lên, nhưng thân xác nàng vốn đã sớm thối rữa. Hắn ngồi đó ôm bộ xương khô khóc thương trong vô vọng.

Sau khi định thần lại, hắn tìm cách thu thập nguyên thần của Minh Nguyệt, vốn đang rải rác khắp nơi trong ngũ giới, sau đó đặt vào trong một cái hộp thủy tinh, ngày ngày dùng máu tim của mình nuôi dưỡng, mong có ngày giúp nàng trùng sinh.

Chương 40: Tỉnh mộng

Kể từ sau khi thân phận Thuấn Minh bị bại lộ, Phi Yến không còn dám dùng Lộc Như hương nữa. Tuy nhiên, phật tố thì nàng ta vẫn dùng đều đặn. Mỗi khi mang thuốc đến cho Thường Tận, nàng ta không quên pha thêm một ít độc vào trong.

Có lẽ vì vậy mà Thường Tận mãi vẫn không tỉnh dù đã nhiều ngày trôi qua. Trong khoảng thời gian đó, Tử Khiết nửa bước cũng không rời khỏi. Chàng tự tay bón thuốc cho Thường Tận, và ngày ngày dùng khăn ấm lau mồ hôi cho nàng.

Thường Tận mắt nhắm nghiền, tâm trí chìm sâu trong ảo mộng. Nàng mơ thấy mình hạ sinh một bé gái hết sức bụ bẫm đáng yêu. Nàng đặt tên cho nó là Quế Chi. Nàng cùng Tử Khiết và đứa bé làm thành một nhà ba người vui vẻ hạnh phúc.

Nàng cứ thế chìm đắm trong những giấc mơ triền miên không hồi kết. Tử Khiết mỗi ngày đều ở bên kể chuyện cho nàng nghe, tâm tình với nàng mọi thứ. Thế nhưng Thường Tận nửa chữ cũng không đáp lại.

Một ngày nọ, đột nhiên lính canh đến báo, rằng có một kẻ tự xưng Dạ Khuyết muốn cầu kiến Thường Tận. Tử Khiết khoát tay:

- Dạ Khuyết? Hắn là ai? Không gặp!

- Nhưng mà… ông ta bảo rằng có thể chữa được bệnh cho Ma tôn.

- Sao cơ?

Ngoài phòng khách, Dạ Khuyết đang ngồi ngay ngắn trên ghế, vân vê ngón tay cái như thể đang nhập tâm suy nghĩ gì đó. Tử Khiết từ ngoài bước vào, lên tiếng:

- Ngươi nói có thể chữa được cho Thường Tận?

Dạ Khuyết lập tức đứng dậy:

- Thì ra ngươi thực sự ở đây.

- Ngươi biết ta sao?

- Đương nhiên, chúng ta đã từng có duyên gặp mặt.

- Vậy sao? Ta không nhớ đã từng gặp ngươi.

Dạ Khuyết cười khẩy, hắn biết rõ Tử Khiết đã bị mất trí nhớ, nên cũng không tiện đào thêm:

- Không nhớ cũng không sao. Ngươi chỉ cần biết, ta có thể chữa khỏi cho Ma tôn.

Tử Khiết hoài nghi:

- Ngươi là người ngoại tộc, sao biết được chuyện gì đã xảy ra với Thường Tận? Càng làm sao biết được tình trạng của nàng ấy? Ngay cả những thầy thuốc giỏi nhất của Ma tộc cũng đã bó tay, làm sao ngươi có thể chữa được.

- Trên đời này, không có gì là ta không thể làm được. – Dạ Khuyết tự tin đáp.

- Thôi được, cho ngươi một cơ hội. Chớ có giở trò.

Dạ Khuyết gật đầu mãn nguyện, khóe môi khẽ cong lên. Tử Khiết dẫn Dạ Khuyết vào bên trong Ma thực điện. Sau khi bắt mạch xong, Dạ Khuyết hỏi:

- Dạo gần đây Ma tôn thường ăn uống những gì?

- Ngoài ăn cháo yến mạch và uống thuốc ra thì chẳng còn gì khác.

- Vậy ư? – Dạ Khuyết vuốt vuốt bộ râu lưa thưa của mình. – Hôm nay đã ăn uống gì chưa?

- Một lát nữa hạ nhân sẽ mang đồ ăn đến. Sao vậy? Có vấn đề gì sao?

- Lát nữa mang đồ đến, hãy để ta xem qua trước.

- Được.

Hai giờ sau, Phi Yến mang cháo và thuốc đến. Như mọi khi, Tử Khiết hạ lệnh cho nàng ta để đồ trên bàn rồi lui ra. Dạ Khuyết dùng kim thử độc cũng chẳng phát hiện ra được gì.

Sau đó hắn múc một muỗng thuốc ra, rắc lên đó ít bột thuốc. Ngay lập tức, bên trong thuốc kết tủa đen sì. Dạ Khuyết lắc đầu thở dài:

- Quả nhiên, trong thuốc có độc. Không màu, không mùi, không vị.

- Thâm độc vậy sao? – Tử Khiết sửng sốt – Uổng cho ta ngày ngày cẩn thận, không ngờ vẫn bị ám toán sau lưng.

- Không sao. Từ ngày mai, cho nàng ta uống cái này.

Nói đoạn, Dạ Khuyết lấy trong người ra một lọ thuốc nhỏ, đưa cho Tử Khiết.

- Thứ này có thể giải được độc sao?

- Không.

- Vậy tại sao lại bảo ta cho nàng uống?

- Tuy không giải được độc, nhưng sẽ phần nào phục hồi được những nội thương trong người nàng ta. Còn thuốc giải cho thứ này, ta cần phải về nghiên cứu thêm.

- Được. Vậy ngươi tạm thời ở lại Ma Cốt điện, đợi Thường Tận tỉnh rồi hẵng rời khỏi.

- Ta cũng đang có chủ ý như vậy.

Dạ Khuyết rời đi rồi, Tử Khiết ngay lập tức đi về phía phòng bếp. Khá nhiều hạ nhân đang chuẩn bị đồ ăn ở đó. Tử Khiết một mạch đi thẳng đến chỗ Phi Yến, trực tiếp nắm lấy cổ nàng ta. Toàn bộ hạ nhân thấy vậy thì vô cùng hốt hoảng, đồng loạt quỳ rạp xuống.

Phi Yến giãy giụa, mắt đánh láo liên, tự suy ra được hành vi của mình đã bị phát giác. Đến nước này, nàng ta biết rõ kết cục của mình là gì. Vì vậy, nàng ta quyết tâm đánh liều một phen. Phi Yến cố lấy hết hơi tàn để nói với Tử Khiết:

- Ngươi… không tò mò… ai… đã ra lệnh… cho… ta… ư?Tử Khiết chợt khựng lại. Chàng nới lỏng bàn tay ra một chút, đoạn trừng mắt:

- Là ai, mau nói ra!

- Là Trưởng quan… thị vệ… Ninh Tư…

Mi tâm của Tử Khiết chau lại. Chàng siết chặt vòng tay của mình hơn:

- Chết đến nơi rồi mà ngươi vẫn còn nói dối?

- Ngươi nghĩ mà xem… một người hầu thấp bé như ta giết Ma tôn thì được lợi gì chứ? Huống hồ ta cũng chẳng có lá gan đó. Chính là Ninh Tư ra lệnh cho ta… Ngài ấy nói, chỉ cần Ma tôn chết rồi, ngài ấy sẽ có thể khởi binh chiếm đoạt ngôi vị này.

- Ta cũng nghĩ ngươi không có cái gan đó.

Tử Khiết đáp, đồng thời siết chặt vòng tay, bẻ gãy cổ của Phi Yến, sau đó thả cho nàng ta rơi tự do xuống sàn gạch lạnh lẽo. Hạ nhân trông thấy cảnh đó lại càng muôn phần sợ hãi hơn, đầu cúi thấp hết mức có thể.

- Nhốt nàng ta vào địa lao, không ai được phép đến thăm. – Chàng ra lệnh, sau đó rời đi.

Chàng cứ canh cánh trong lòng câu nói của Phi Yến. Biết đâu nàng ta nói thật? Chàng không tin một kẻ thấp cổ bé họng như ả ta lại có mưu đồ lớn như vậy. Vì vậy chàng không một chiêu giết chết ả, mà chỉ bẻ gãy cổ, rồi tống nàng ta vào ngục, đợi sau này từ từ tra hỏi.

Có điều, sau câu nói của Phi Yến, chàng cho rằng nhất định phải dè chừng kẻ tên Ninh Tư này. Hắn vốn là người của Quỷ giới, nay lại đầu quân cho Ma tộc, ít nhiều có điểm đáng ngờ.

Tử Khiết về lại Ma thực điện thì thấy Ninh Tư đã ở đó.

- Ngươi đang làm gì ở đây? – Tử Khiết hỏi.

Ninh Tư quay đầu lại, tay phây phẩy quạt.

- Ta nghe nói Thường Tận gặp chuyện, nên liền đến xem thử.

- Ngươi là đang mong nàng ấy có chuyện ư? – Tử Khiết hỏi, giọng thăm dò.

- Ha ha ha! – Ninh Tư cười lớn, đáp lại với một giọng cười cợt – Ta cầu còn chẳng được.

Tử Khiết vội vã đuổi hắn đi:

- Đêm đã khuya rồi, ngươi cũng nên rời đi ngay thôi.

- Ta vừa đến ngươi đã đuổi đi. Sao vậy? Ngay cả ta ngươi cũng ghen sao?

- Không có.

- Yên tâm, ta đối với đại ma đầu này, một chút cảm giác cũng không có.

Nói rồi hắn quay đầu rời khỏi. Tử Khiết nhìn theo bóng lưng hắn, ánh mắt vạn phần ngờ vực.Ma thực điện hết sáng rồi lại tối, nhiều ngày trôi qua, thân thể của Thường Tận đã dần hồi phục. Chỉ có điều, lâu như vậy rồi mà nàng vẫn không tỉnh. Tử Khiết bắt đầu thấy sốt ruột. Chàng thường gọi lớn tên nàng nhưng chẳng hề có tác dụng.Chỉ đến khi chàng không ngờ tới nhất, Thường Tận mới đột nhiên tỉnh dậy. Nàng chớp chớp mi mắt, để lộ hai đồng tử màu đỏ như hồng ngọc. Lúc ấy, Tử Khiết đang gối đầu lên vai nàng, ngủ ngon lành.

Nàng khẽ dùng ngón tay, kéo kéo vạt áo Tử Khiết. Chàng thấy động thì liền thức giấc. Nhìn thấy Thường Tận mở mắt, chàng vui mừng khôn xiết. Thường Tận khẽ nói đùa với chàng:

- Đầu chàng nặng như vậy, mà lại gối lên vai ta. Nếu ta không tỉnh dậy, có lẽ cái vai này tê liệt đến mức phải cắt bỏ.

Tử Khiết bật cười như đứa trẻ lên ba. Chàng xoa xoay vai nàng rồi cười nói:

- Nàng tỉnh dậy là tốt rồi. Để ta xoa vai cho nàng. Nàng xem có thấy dễ chịu hơn chút nào không?

Tử Khiết miệt mài nắn bóp. Thường Tận khẽ dùng ngón trỏ đặt lên chính giữa trán chàng, khiến chàng phải dừng việc đang làm lại. Chàng ngẩn ngơ nhìn vào đôi mắt sâu thẳm của Thường Tận, sau đó nhẹ nhàng gạt tay nàng ra, cúi xuống đáp một nụ hôn lên đôi mắt mềm mại của nàng.

Thường Tận nhắm chặt mắt, tận hưởng vị ngọt ngào đến từ đôi môi ấy. Khóe miệng nàng bất giác cong lên, thay cho tiếng lòng. Nàng cười vô cùng mãn nguyện, có lẽ là nụ cười hạnh phúc nhất từ trước đến giờ.

Nàng cảm thấy thật may mắn. May là bên cạnh nàng vẫn còn Tử Khiết. Tất cả bạn bè, người thân của nàng đều lần lượt ra đi, bỏ lại nàng thân cô thế cô trên cõi đời này. May sao Tử Khiết vẫn không rời bỏ nàng. Nàng tự nhủ, sau này dù có chuyện gì xảy ra, cũng nhất định phải bảo vệ chàng chu toàn.Buổi chiều Tử Khiết đưa nàng ra ngoài đi dạo. Đã lâu rồi, Thường Tận không rời khỏi phòng, cảm thấy có hơi choáng ngợp với không khí bên ngoài. Nàng vươn vai hít một hơi thật dài, rồi đột nhiên nhìn thấy những bông hoa xuyến chi phủ rợp một góc tường.

Nàng kéo tay Tử Khiết chạy lại gần, sau đó nhìn chàng cười nói:

- Chàng xem, những bông hoa dại này thật mạnh mẽ biết bao.

- Hình như là vậy thật. Vài hôm trước ta thấy chúng đã úa tàn. Sao giờ lại đột nhiên nở rộ vậy?

Thường Tận nhoẻn miệng cười:

- Quả là kỳ lạ. Dường như chúng có thể cảm nhận được ta đang đến, vì vậy mới khoe sắc đón chào.

Tử Khiết bật cười:

- Hay là như vậy thật nhỉ?

Thường Tận còn đang mải mê ngắm hoa thì đột nhiên cảm thấy có động ở chân. Nàng nhìn xuống thì thấy có một đứa bé đang nghịch gấu váy nàng. Đứa nhỏ này thoạt nhìn đã thấy vô cùng bụ bẫm đáng yêu, chỉ có điều ăn mặc vô cùng rách rưới.

Nàng ngạc nhiên:

- Em bé này, cháu là con ai vậy? Sao lại vào đây?

- Con tên là Bình An. Con đợi người đã lâu lắm rồi.

- Bình An? – Nàng nghĩ mãi cũng không nhớ ra được cái tên này.

Đột nhiên từ phía sau có giọng nói vọng đến:

- Rõ ràng đứa bé là do ngươi cứu, sao ngay cả mặt mũi nó cũng không nhớ?

Nàng quay đầu lại thì thấy Ninh Tư.

- Ta cứu nó lúc nào? – Nàng hỏi.

- Vào hôm Thần Minh thú làm loạn ở nhân gian, chẳng phải ngươi đã sà xuống cứu nó từ cơn lũ hay sao?

- À, thì ra là đứa bé đó. – Thường Tận đột nhiên nhớ ra – Nếu vậy, thì ai đã mang nó về đây?

- Thì… ta thấy nó cũng đáng thương, nên đã cố ý cứu về.

- Ồ, hóa ra Trưởng quan thị vệ Ninh Tư cũng là một người có trái tim vô cùng ấm áp. – Thường Tận đáp, giọng nói có chút tinh nghịch.

- Tất nhiên rồi. – Ninh Tư vừa đáp vừa phây phẩy quạt, điệu bộ vô cùng phong nhã.

Tử Khiết vẫn cảm thấy hắn vô cùng đáng ngờ, vì vậy cả buổi chẳng nói với hắn câu nào. Chàng nghi ngờ rằng đứa bé này có thể cũng chỉ là một công cụ mà Ninh Tư gài vào để hại Thường Tận, vì vậy mới liền bế nó đi chỗ khác.

- Ngươi đưa nó đi đâu vậy? – Ninh Tư hỏi.

- Bé ngoan, có phải con đã đói rồi? Ta sẽ đưa con đi ăn cơm, có chịu không. – Tử Khiết dụ dỗ Bình An.

Đứa nhỏ lắc đầu:

- Bình An chỉ thích ở với vị nữ tiên kia thôi.

Tử Khiết khẩy mũi nó:

- Nàng ấy không phải nữ tiên, mà là Ma tôn đấy. Nghe sợ không nào? Sợ thì đừng lại gần nữa nhé!

Vừa nói chàng vừa bế nó lướt đi thật nhanh. Bình An ngoảnh đầu lại nhìn Thường Tận rồi thở dài. Vốn dĩ nó đã đợi rất lâu mới đợi được vị nữ tiên đó xuất hiện, thế mà chưa được chơi bao nhiêu đã bị một nam nhân xấu xa mang đi rồi.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau