TA MUỐN LÀM THIÊN ĐAO

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta muốn làm thiên đao - Chương 91 - Chương 95

Chương 91: Trần gia diệt tộc

Linh Giang quận, Trần gia phủ trạch.

Đây là một tòa phủ trạch cổ xưa do bao đời Trần gia người không ngừng mở mang xây dựng, hiện tọa lạc tại quận thành khu trung tâm, chiếm diện tích gần 30 mẫu, tuyệt đối là hào trạch bề thế nhất nơi này.

Trần gia cũng là thế gia vọng tộc hàng đầu Linh Giang quận, truyền thừa lâu dài có đến mấy trăm năm. Luôn luôn là một thế lực không thể bỏ qua của quận thành.

Gia tộc bọn họ gia truyền võ công Ngũ Khí Triều Nguyên Quyết cùng Ngũ Hành Trấn Thế quyền cũng là uy mãnh bá đạo, uy chấn Dương Nam. Trước kia có đoạn thời gian, bọn họ Trần gia chính là chân chính bá chủ một dãy này, chỉ tiếc sau đó con cháu không cấp lực, dần dần suy thoái thành nhị lưu thế lực.

Nguyên nhân cũng là do bọn họ gia truyền võ học, môn công pháp Ngũ Khí Triều Nguyên Quyết đối với tư chất người luyện yêu cầu quá cao. Trần gia con cháu gần trăm năm nay không từng xuất ra một vị tài tuấn có thể đem này võ công luyện đến thấu đáo, ngưng tụ ra ngũ hành chân khí đột phá Nhất lưu, làm bọn họ thường xuyên bị các thế lực khác đè lên đầu.

Nhưng phong thủy luân chuyển, ẩn nhẫn nhiều năm như vậy Trần gia dường như cũng sắp ngao ra ngày xuất đầu.

Bọn hắn hiện gia chủ Trần Thúc Bảo năm ngoài 40 cũng đã đem gia truyền võ học luyện đến đại thành, khoảng cách đột phá 7 giai chỉ còn một bước ngắn. Một thân tu vi tại Linh Giang quận công nhận chỉ đứng sau mấy vị Nhất lưu võ giả, tuyệt đối đồng cấp vô địch thủ.

Hơn nữa Trần Thúc Bảo trưởng tử, Trần gia thiếu gia chủ Trần Tử Hào, tư chất so với cha hắn còn có hơn, được công nhận trăm năm qua Trần gia đệ nhất. Tuổi mới đôi mươi đã bước vào Nhị lưu võ giả, tại quận thành cũng là hàng đầu thiên tài. Trần gia tương lai thật sự đáng giá chờ mong.

1 tháng trước đây, Trần gia chủ đấu giá thắng lợi trở về 1 viên Tụ Khí đan làm cả gia tộc vui mừng khôn xiết. Chỉ cần hắn thuận lợi đột phá Nhất lưu, với uy lực của Ngũ Khí Triều Nguyên Quyết, tại Linh Giang quận này bọn hắn Trần gia có thể đi ngang.

Mọi người đều biết điều này, cho nên 1 tháng này vẫn đang ẩn nhẫn chờ đợi, dù cho đối địch gia tộc Lưu gia nhiều lần lấn hiếp cũng không đánh trả.

Làm sao Lưu gia ngày càng quá đáng, hôm nay bọn họ vậy mà dẫn người mang tộc, còn đi kèm quan binh vây quanh Trần gia, dường như quyết tận diệt bọn họ không thể.

.......

Trần Thúc Bảo từ khi đạt được Tụ Khí đan vẫn luôn ẩn cư bế quan tại hậu viện, mọi sự trong gia tộc cũng không thêm để ý.

Hôm nay hắn đang tu luyện đến khẩn yếu quan đầu, bỗng dưng trong lòng hồi hộp, dường như có chuyện gì không may sắp phát sinh.

Cố tĩnh tâm mà không được, bỗng dưng bên ngoài vang lên tiếng đánh giết, la hét, kèm với ánh lửa ngút trời làm hắn giật nảy mình. Biết trong nhà ra chuyện hắn không màng tất cả, vội vàng lao ra ngoài, nhìn thấy trước mặt cảnh tượng lập tức trợn tròn mắt.

Chỉ thấy Lưu gia gia chủ Lưu Thủ Văn cùng với Trấn Phủ Ti Tổng bộ đầu Hoàng Trạch đang dẫn đầu một đám Lưu gia con em, bộ khoái binh lính đang đối với bọn hắn Trần gia còn em vô tình chém giết, Trần Thúc Bảo hai mắt muốn nứt gầm thét:

“Dừng tay cho ta!”.

Đôi tay càng là vận đủ kình lực, hỏa hành quyền pháp như núi lửa phun trào, già thiên tế nhật bao trùm lên Lưu, Hoàng 2 người.

Một đối 2 vậy mà kia 2 người không phải đối thủ, bị hắn ép cho giật gấu vá vai, chật vật lui về sau.

“Lão nhị, lão tam, mau đến giúp đỡ”.

Theo Lưu Thủ Văn hét lớn một tiếng, cách đó không xa đang vung tay chém giết Lưu Thủ Nghĩa, Lưu Thủ Lễ vội vàng chạy đến trợ trận mới có thể miễn cưỡng áp lại Trần Thúc Bảo.

2 bên cùng lùi lại mấy bước, Trần Thúc Bảo mới giận giữ quát:

“Hoàng Trạch, Lưu Thủ Văn các ngươi điên sao? Lại dám đối với Trần gia hạ sát thủ”.

“Hắc hắc, Trần Thúc Bảo. Không cần giả ngây giả dại, các ngươi Trần gia cấu kết Huyết Ma giáo chứng cứ rõ ràng, mau mau ngoan ngoãn đầu hàng”.

Nghe hắn nói Trần Thúc Bảo cả kinh, tiện đà phẫn nộ:

“Phi, Lưu lão cẩu ngậm máu phun người. Hoàng Trạch, ngươi dẫn binh lính vây quanh chúng ta Trần gia là ý gì. Thái Thú đại nhân ở đâu, ta cần đi bẩm báo Thái Thú”.

“Trần Thúc Bảo, không cần hi vọng xa vời. Chính nhà các ngươi Trần gia tử đệ tố cáo các ngươi tội ác, bằng chứng xác thực vô cùng. Thái Thú cũng không giúp được các ngươi” – Hoàng Trạch lúc này cũng lạnh lùng trả lời.

“Không thể nào, ta không tin”.

“Hừ, vậy để ta cho ngươi chết được minh bạch. Người đâu dẫn ra”.

Theo lời Hoàng Trạch dứt, phía sau 2 người bộ khoái áp tải 1 vị thanh niên gầy gò, sắc mặt trắng nhợt đi đến.

“Trần Tử Minh, mau nói ra những gì ngươi biết. Có phải các ngươi Trần gia cấu kết Huyết Ma giáo, gây hại chúng sinh?”.

Vị kia mặt trắng thanh niên không dám đón nhận ánh mắt của Trần Thúc Bảo, chỉ cúi đầu run giọng nói:

“Hồi đại nhân, là Trần Thúc Bảo, hắn vì có thể tăng nhanh công lực, trọng chấn Trần gia đã âm thầm cấu kết Ma giáo, âm thầm bắt người hút khô tinh huyết để tu luyện ma công, chính mắt tiểu nhân được chứng kiến.

Vì việc này quá táng tận thiên lương nên tiểu nhân trải qua đắn đo mới quyết định đại nghĩa diệt thân, hướng ngài cử báo hắn tội ác”.

Nghe kẻ này nói, Trần Thúc Bảo lửa giận công tâm, một hớp máu không nhịn được phun ra. Nơi xa đám Trần gia con cháu đang quan sát nơi này cũng là trợn mắt giận giữ gào thét:

“Phản đồ!”

“Trần Tử Minh, ngươi súc sinh này, làm sao có thể hãm hại gia tộc?”.

“Bạch nhãn lang, ngươi chết không yên thân”.“Thằng chó chết, lão tử muốn giết chết ngươi”.

.......

Nhìn gia tộc tử địch một đám Trần gia người chó cắn chó, Lưu gia mấy người trong lòng đắc ý cực kỳ.

“Đủ rồi”.

Trần Thúc Bảo quát lớn như sấm.

“Hoàng đại nhân, đây cũng chỉ là lời một phía, không thể coi là thật. Cũng không thể vì như thế một việc đối với Trần gia chúng ta chém tận giết tuyệt đi?”.

“Hắc hắc, chứng cứ còn nhiều mà. Diệt xong Trần gia các ngươi không phải sẽ có chứng cứ sao”.

“Lưu lão cẩu, câm mồm”.

“Trần Thúc Bảo, bằng chứng như núi. Linh Giang quận mấy năm nay mất tích bản án hết thảy đầu mối đều chỉ về Trần gia các ngươi, mau ngoan ngoãn bó tay chịu trói. Đợi điều tra kết thúc, nếu như cho thấy các ngươi vô tội, ta sẽ còn các ngươi một cái trong sạch”.

Nghe hai người trần trụi vu oan, Trần Thúc Bảo trong lòng cũng là trầm xuống. Biết việc hôm nay không dễ giải quyết, hắn cắn răng quyết tâm.

“Ta cũng không tin Linh Giang quận này các ngươi có thể che trời, Trần gia tử đệ cho ta thủ vững, đợi lão phu đi tìm Thái Thú đại nhân”.

Nói rồi dưới chân dẫm mạnh, cả người như đạn pháo bay vọt ra ngoài.

“Trần lão tặc, hôm nay ngoại trừ hoàng tuyền, ngươi nơi nào cũng không đi được”.

Lưu Thủ Văn hét lớn một tiếng, cùng 3 người còn lại đồng loạt vây công Trần Thúc Bảo.

“Gia chủ, để ta giúp ngươi”.

Sau lưng Trần gia trưởng lão mấy người bất chấp nguy hiểm, vội vàng tiến lên trợ giúp, nhưng chưa di chuyển được mấy bước, trước mặt liền hiện lên một đám Lưu gia đồng lứa cuốn lấy.

Hai bên đánh đến hôn thiên địa ám, làm sao Lưu gia còn có trợ trận, số lượng cao thủ áp đảo rất nhanh chiếm lợi thế, bắt đầu nghiêng về một bên đồ sát.

Để ý xung quanh hết thảy Trần Thúc Bảo âm thầm nhỏ máu, hắn điên cuồng vận chuyển công lực không màng sống chết tiến công, để phía kia mấy người ăn đủ đau khổ.

Rất nhanh, chịu đựng sau lưng 2 người đòn hiểm bị thương, Trần Thúc Bảo nắm lấy cơ hội tiến gần một người, 5 ngón tay lăng lệ như dao chộp về hướng đỉnh đầu đối phương. Đôi mắt tràn đầy máu phẫn nộ quát:

“Lưu lão tam, chết đi”

“Không....”

Kia Lưu Thủ Lễ nhìn đối phương điên cuồng áp sát kinh hãi muốn chết, liều mạng quay đầu chạy trốn. Nhưng không làm nên chuyện gì, rất nhanh bị một trảo cắm sâu vào thiên linh cái, theo Trần Thúc Bảo dùng lục, đầu sọ nổ nát bấy, đỏ trắng sắc văng tung tóe khắp nơi.“Tam đệ, không!”.

Lưu Thủ Văn cuồng nộ, nhưng đổi lại chỉ là Trần Thúc Bảo ánh mắt lạnh lùng, trên mặt hắn dính đầy máu, nhìn như ma thần giáng thế, lạnh lẽo gằn từng câu từng chữ:

“Hôm nay Trần gia có diệt ta cũng phải kéo theo mấy người các ngươi”.

Không màng bản thân thương thế, hắn chỉ công không thủ lao vào lấy mạng đổi mạng. Cách đấu này khiến mấy người hãi nhiên, vội vàng lẩn tránh.

“Đỗ Bang chủ, mau cứu mạng”.

Lưu gia chủ không nhịn được hô lớn, Trần Thúc Bảo nghe thế cả kinh, vội vàng ngừng lại đề phòng quan sát.

Nhưng quanh đây nào có Đỗ Như Hối cái bóng, không thăm dò được đối phương át chủ bài hắn cũng không dám đợi lâu, nghĩ đến việc cấp bách liền nhún người hướng quận phủ chạy đi tìm cứu viện.

Kia mấy người sao để hắn đi, vội căng da đầu tiến lên quấn lấy, Trần Thúc Bảo cũng không úy kỵ, thấy người liền đỏ mắt đánh giết. Mấy chiêu sau hắn nhân cơ hội xé rách một cánh tay của Lưu Thủ Nghĩa, trên bụng cũng ăn Hoàng Trạch một đao, máu chảy ồ ồ.

“Đỗ Như Hối, ngươi còn không ra tay chúng ta hôm nay nhất phách lưỡng tán”.

Hoàng Trạch cũng không nhịn được nổi giận hô. Lúc này, nơi xa truyền đến một đạo thăm thẳm thở dài, tiếng người vừa truyền đến, Trần Thúc Bảo bên cạnh đã xuất hiện một bóng người. Hắn chưa kịp phản ứng hậu tâm đã ăn chắc một chưởng bay ngược ra ngoài.

“Ầm...”

“Khụ..khụ”.

Ho ra một búng máu tươi kèm mảnh vụn nội tạng, Trần gia chủ gian nan ngẩng đầu nhìn người mới xuất hiện, sầu thảm cười:

“Đỗ Như Hối, Trần gia chúng ta cùng Linh Giang bang chưa từng có xung đột, vì sao lại như thế cấu kết nhằm vào Trần gia?”.

“Tà ma ngoại đạo, giang hồ người tru chi. Trần huynh, chỉ trách ngươi làm việc bất nhân trước, không oán được Đỗ mỗ” – Đỗ Như Hối nghĩa chính ngôn từ phản bác.

“Ha ha, hay hay hay. Hay một cái tà ma ngoại đạo, các ngươi không màng đạo nghĩa đối phó Trần gia ta, sau này các ngươi cũng sẽ không thoát báo ứng. Người đang làm, trời đang nhìn, chúng ta chờ xem”.

“Hừ, ngươi không chờ được đến lúc đó”.

Lưu Thủ Nghĩa oán độc nhìn hắn, tiện đà cũng hận thượng Đỗ Như Hối. Nhưng sợ đối phương uy thế cũng không dám bộc lộ ra.

“Cha”.

Lúc này nơi xa giao chiến Trần Tử Hào thấy phụ thân nguy hiểm, liều lĩnh lao tới.

“Hừ, Trần gia đệ nhất thiên tài. Tất nhiên cũng nhờ ma công mà có, ngươi cũng lưu không được”.

Đối với Trần Thúc Bảo giết mình tam đệ, phế nhị đệ một cánh tay, Lưu gia chủ oán hận sâu đậm. Thấy người đến 2 mắt bùng phát sát cơ, phi thân nhảy lên vung kiếm chém.

“Lưu cẩu muốn chết”.

Trần Thúc Bảo xuất quyền đánh nát kiếm khí, nhảy lên bảo vệ trước mắt nhi tử. Vội quay đầu đối hắn hô:

“Tử Hào, hôm nay Trần gia khó thoát, tất cả hi vọng chỉ còn có ngươi mới có thể cho chúng ta báo thù. Phụ thân bảo vệ ngươi mở một con đường máu, mau chạy thật xa, sau này có thực lực trở về diệt bọn chúng 3 người báo thù cho chúng ta”.

“Không, cha, ta không muốn. Có chết chúng ta cùng nhau chết”.

“Ngu xuẩn, chẳng lẽ ngươi muốn cả Trần gia hơn trăm miệng người chết không nhắm mắt, mau cút cho ta” – Trần Thúc Bảo giận giữ quát lớn.

“Cha..”

“Cút”.

“Ha ha, thật sự phụ tử tình thâm. Yên tâm hôm nay các ngươi Trần gia ai cũng không thoát, để ta giúp cha con ngươi đoàn tụ suối vàng”.

Lưu thủ Văn lạnh lẽo âm trắc cười.

“Tử Hào, đi mau”.

Nhìn phụ thân tha thiết chờ mong ánh mắt, Trần Tử Hào đưa tay gạt trên mặt huyết lệ, nhìn Trần gia đồng tộc lần cuối rồi cắn răng xoay người chạy.

“Ha ha, nên như thế, để cha tiễn ngươi một đoạn đường”.

Chương 92: Hắc Long Mã

Nhìn Trần Thúc Bảo che chở nhi tử chạy đi, mấy người Lưu Thủ Văn làm sao đồng ý, diệt cỏ tận gốc đạo lý bọn họ là biết, vội tiến lên ngăn trở.

“Các ngươi cha con ai cũng không chạy được”.

“Ai cản ta, chết”.

Trần Thúc Bảo thiêu đốt tinh nguyên, cả người râu tóc dựng ngược như ma thần, một thân công lực cũng là bạo tăng gấp bội. Một quyền đánh ra như trấn phá sơn hà, đứng mũi chịu sào Lưu Thủ Văn tức thì hộc máu bay ngược, xương sườn cũng là đứt mấy căn.

Nhưng Trần Thúc Bảo cũng không dễ chịu, không chạy được mấy bước liền bị Đỗ Như Hối như ảnh tùy hình bám lấy sau lưng, lại là ăn chắc một chưởng bay xa mấy chục mét.

Không màng đau đớn, hắn lập tức đứng dậy hộ tống Trần Tử Hào, phía trước đã là cửa thành Đông Môn, chỉ cần vượt qua ải này, con hắn có cơ hội chạy thoát đến Dương Nam phủ.

“Các ngươi chạy không được”.

Đúng lúc này, trên cửa thành đồng loạt sáng lên ánh đèn, một đội cung tiễn thủ mai phục ở đó giương cung chờ sẵn. Hoàng Trạch sau lưng đuổi tới đắc ý hô:

“Biết các ngươi có thể trốn chạy, ta đã cho người chờ sẵn. Trần Thúc Bảo, mau ngoan ngoãn chịu trói”.

Nhìn sau có hổ truy đuổi, trước có sói cản đường, Trần gia phụ tử cũng là tâm sinh tuyệt vọng.

Trần Thúc Bảo không cam tâm ngửa lên trời gào thét, lúc này trong lòng oán hận tích tụ dồn nén, phúc chí tâm linh, mơ hồ tầm đó như đột nhiên thông thấu, giận giữ hướng cổng thành xuất quyền phát tiết.

Chỉ thấy quyền xuất ra quang mang lượn lờ, như sơn nhạc cự ảnh bao la hùng vĩ, tồi khô lạp thủ hướng về phía cổng thành cuốn đi.

“Oanh...oanh”.

“Ầm ầm....”

Cao hơn 10 trượng cổng thành trong khoảnh khắc lập tức tan vỡ, chỉ để lại một đống hỗn độn bụi đá mờ mịt. Trên thành quân tốt càng là ngã trái ngã phải lẫn lộn trong gạch đá, 10 thành không chắc còn 1.

“Cha, ngươi đột phá” – Nhìn cha mình chân khí ly thể, Trần Tử Hào tinh thần rung mạnh. Trong mắt toát ra hi vọng mừng rỡ.

Nôn.

Một búng máu từ Trần Thúc Bảo phụt ra về phía nhi tử làm ướt đẫm toàn thân, hắn vội vàng quát lớn:

“Tử Hào, mau chạy”.

Cắn răng, Trần Tử Hào không dám nói nhiều, nhanh chân vận khởi thân pháp lao ra cổng thành. Đúng lúc này, trong lòng hắn tâm sinh báo động, vội vàng cúi người trốn nhưng không kịp, bị một chưởng bay ra xa mấy chục mét.

Tụ Lý Càn Khôn – Man Thiên Quá Hải.

“Đỗ Như Hối, vậy mà đối với tiểu bối xuống tay, ngươi không thấy hổ thẹn sao”.

Chiêu này quá mức ẩn nấp, chưởng kình lặng yên không tiếng động không rõ ra tay lúc nào Trần Thúc Bảo cũng không kịp đề phòng. Lúc phát giác thì cũng đã muộn, hắn điên cuồng muốn tiến lên kiểm tra nhưng lập tức bị Đỗ Như Hối cuốn lấy.

Nơi xa Trần Tử Hào nôn ra một búng máu, che ngực đứng lên. Âm thầm may mắn, nếu không phải trên người lúc nào cũng mang bảo giáp gia truyền hôm nay hắn cũng khó còn mạng sống.

Nhìn phụ thân lần cuối, hắn kìm nén đau đớn cắm đầu chạy thục mạng.

Nơi xa Trần Thúc Bảo thấy cảnh này trong lòng mừng rỡ, như được tiếp thêm sức mạnh cười lớn cùng mấy người liều chết chém giết. Đứng giữa lỗ hổng tường thành chặn lại, 3 người kia nhất thời bán hội cũng không thể xông ra.

.....

Hồi lâu sau, một thân chật vật quần áo Đỗ Như Hối cùng trên người mang thương Hoàng Trạch, Lưu Thủ Văn mặt mũi âm trầm đứng tại cửa thành. Dưới chân bọn hắn nằm chính là Trần Thúc Bảo.

Lúc này Trần gia gia chủ thi thể đã bị biến dạng không còn rõ hình, chỉ từ quần áo trên người mới xác nhận được qua. Mặt đất chiến trường càng như là trải qua địa chấn, nhà cửa, đường lát đá hết thảy bị cày tung lên một lần, thê thảm vô cùng.

“Trần gia Ngũ Khí Triều Nguyên Quyết quả thật uy lực tuyệt luân, nếu như công bằng chém giết, ta cũng chưa chắc đánh qua được đối phương”.

Đỗ Như Hối nhìn trên tay mấy vết máu, không nhịn được cảm thán.

“Đỗ Bang chủ, tiểu tử kia chạy, chúng ta có hay không truy?”.

Lưu Thủ Văn đối với vừa chiến đấu tình cảnh ấn tượng khắc sâu, nghĩ đến sau này cảnh tượng Trần gia con mồ côi quay lại báo thù hắn lòng phát rét, vội vã hỏi.

“Bắt người không phải việc của Trấn Phủ Ti sao, tiểu tử đó trúng ta một chưởng, trong vòng 3 ngày hẳn phải chết không nghi ngờ. Các ngươi nếu chưa yên tâm có thể tự mình đi tìm”.
Đối với mình võ công, Đỗ Như Hối tương đương tự tin. Này một chưởng âm nhu tàn độc, trúng người sẽ bị đa trọng kình chấn nát nội phủ, có mặc giáp trên người cũng không làm nên chuyện gì. Vì vậy theo hắn tiểu tử kia tất chết không nghi ngờ.

“Bây giờ đến lượt chúng ta thanh toán sổ sách. Ngoài 5 thành tài vật, Trần gia Ngũ Khí Triều Nguyên Quyết cùng Ngũ Hành Trấn Thế Quyền hết thảy về ta”.

“Đỗ Bang chủ, không phải ngươi nói chỉ cần tài vật sao?”.

“Hừ, bây giờ ta đổi ý, các ngươi có ý kiến sao”.

Trước khác nay khác, đã tận mắt chứng kiến kia 2 quyền bí tịch uy lực, lão Đỗ nào dám lơ là, tất nhiên cũng không muốn trong thành có người luyện thành thứ này, uy hiếp địa vị của hắn.

“Đỗ Bang chủ, chúng ta có thể sao chép 1 phần sao” - Lưu Thủ Văn không cam tâm dò hỏi.

“Hắc hắc hắc”.

Đón nhận lão Đỗ ánh mắt âm tàn nhìn qua, nghĩ đến Trần gia hạ tràng. Lão lưu xoa mồ hôi lạnh cười khan, lập tức tắt cái này ý niệm trong đầu.

Mấy người nghĩ đến mấy trăm năm thế gia tài vật, lập tức phấn chấn đi về, không để ý trên bầu trời 1 con cự ưng lòng vòng bay liệng, chứng kiến tối nay hết thảy sự việc.

.......

Đứng trên nóc nhà trầm ngâm nhìn xa xa ánh lửa hồi lâu, Tống Khuyết mới thở dài gọi Hùng Bá một tiếng, 2 người nhảy xuống đi về phòng tắt đèn tiếp tục nghỉ ngơi.

Nằm trên giường nhắm mắt, trong đầu đứt quãng không ngừng quan sát Tia Chớp truyền về hình ảnh, tâm tình hắn thật lâu không thể bình phục.

Thế giới này vẫn là thực lực quan trọng nhất, nếu không pháp luật, danh vọng, tất cả đều là hư ảo.

Thiếu niên, phấn đấu đi!

.......

Một đêm trằn trọc khó ngủ, sáng ra Tống Khuyết vẫn đúng giờ dậy chuẩn bị xe ngựa chuẩn bị trở về Thanh Hà.

2 người dùng xong bữa sáng, đang chuẩn bị xuất phát thì có người tìm đến.

Cốc..cốc...cốc.

Là Vân Hi mấy người, thông qua Lĩnh Vực nhìn thấy người đến, Tống Khuyết hơi ngạc nhiên ra hiệu cho Hùng Bá ra mở cửa.

Ngoài cửa đứng chờ Vân Hi, Khổng lão mấy người, thấy Hùng Bá như con gấu như thế dáng người cũng hơi giật mình lùi lại cảnh giác. Làm một bên Thanh Trúc không nhịn được cười:“Phù... hì hì. Tiểu thư, giật mình đi, lạc lạc. Hùng Bá, chào buổi sáng nhé”.

“Hờ hờ, xin chào Thanh Trúc cô nương. Thiếu gia đang ở trong, mấy vị mời vào”.

Nghi ngờ đánh giá trước mặt người một lúc, Vân Hi mới nhấc váy tiến vào, không quên trừng mắt nhìn đang che miệng cười trộm Thanh Trúc.

“Vân Hi tiểu thư, Khổng lão, Thanh Trúc cô nương. Chào buổi sáng nhé! Không biết sáng ra đã đến tiềm tại hạ có việc gì?"

“Tống công tử không phải hôm nay khởi hành sao, chúng ta là đến tiễn ngươi một đoạn đường” – Vân Hi cười đáp.

“Vân tiểu thư khách khí, ân huệ của ngươi ta còn chưa trả hết đâu, sao dám làm phiền”.

“Tống công tử khách khí, ngươi đường này đi về cũng không an toàn. Lần này ta đến cũng là giúp ngươi thuận tiện”.

Vân Hi cười cười, từ trong người lấy ra một tấm lệnh bài, mặt trên khắc chữ Vân, sau lưng in hình 1 tòa tháp 9 tầng, tượng trưng cho Vân Hải Các đưa cho Tống Khuyết.

“Đây là Vân gia thương hội lênh bài, Tống công tử trên đường gặp sơn tặc có thể đưa ra. Chỉ cần giao nộp tiền lệ phí, bọn họ sẽ không làm khó ngươi”.

Cầm lấy lệnh bài, Tống Khuyết mừng rỡ:

“Quả thật là thứ ta đang cần, đa tạ Vân tiểu thư”.

“Khanh khách, Tống công tử, chưa hết đâu. Nhà ta tiểu thư còn có một món quà cho tặng ngươi” – Thanh Trúc cười duyên mật báo.

“Không dám nhận, ta thiếu Vân tiểu thư ân tình đã đủ nhiều, sao dám nhận quà.”

Tống đại gia lúc này cũng đỏ mặt, không có mặt mũi gì nhận lấy. Tuy biết đây là đối phương cố ý kết giao mình, nhưng thiếu mỹ nữ ân tình lớn như vậy hắn cũng ngại ngùng.

Đối phương nhìn trúng nhan sắc của mình, Tống gia, ngươi cần cẩn thận nha - Tống A Ngưu nhắc nhở.

“Ta là thành tâm muốn cùng Tống công tử kết giao, ngươi đây không muốn cùng ta làm bằng hữu sao?”.

Vân Hi chớp chớp mắt thương tâm hỏi, Tống Khuyết lúc này hô to không chịu nổi. Mới sáng ra còn đang hưng phấn đây, hắn vội vàng đồng ý.

“Ta nhận còn không được sao, Vân tiểu thư không cần như thế”.

“Lạc lạc, thế mới tốt chứ”.

Vân Hi tinh nghịch nheo mày đắc ý, lúc này mới quay ra hô:

“Mang vào đi”.

Chỉ thấy ngoài cửa chờ sẵn hạ nhân dắt theo 2 con tuấn mã thần tuấn, cao lớn dị thường, lông đen nhánh như mực, trên bụng lông còn cuốn lại như vảy cá. Một con toàn thân đen nhánh, một con dưới bốn chân có mấy chỏm lông màu trắng rất bắt mắt.

“Đây là Thiên Lang quốc mới có dị chủng Hắc Long Mã, lực lớn vô cùng, có thể so với cự hùng. Bảo mã xứng anh hùng, hôm nay ta tặng Tống công tử, chúc ngươi tương lai võ đạo đường đại triển hồng đồ, lên như diều gặp gió”.

Nhìn 2 con tuấn mã lần đầu Tống Khuyết liền không thể dời mắt. Nam nhân ai không yêu tuấn mã, không muốn một người một ngựa trường kiếm giang hồ, hắn cũng không kiểu cách, cười lớn trịnh trọng nói:

“Món quà này ta thích vô cùng. Đa tạ Vân tiểu thư lâu nay giúp đỡ, sau này tại hạ không bao giờ quên ân”.

“Tống công tử thích là được, bọn chúng chưa có tên, không bằng công tử bây giờ cho bọn nó ban tên” – Đối với Tống Khuyết thái độ, Vân Hi cực kỳ hài lòng, cười nói.

“Con màu đen gọi Ô Truy, chân trắng gọi Ô Vân Đạp Tuyết đi, ta nhất định sẽ trân trọng nó”.

“Tống công tử hảo văn thải”.

Vân Hi nghe hắn đặt tên cũng không nhịn được 2 mắt sáng lên, rất có ý cảnh một cái tên.

“Vân tiểu thư quá lời” - Tống Khuyết cười khan gãi đầu, tiện đà hỏi:

“Đêm qua trong thành xảy ra chuyện gì, không biết Vân tiểu thư biết được bao nhiêu, có thể hay không cho ta giảng một hai?”.

Chương 93: Trần Tử Hào

Nghe Tống Khuyết hỏi chuyện đêm qua, Vân Hi mấy người trên mặt đều lộ ra vẻ nặng nề, thở dài nói:

“Đêm qua ra đại sự, danh môn vọng tộc mấy trăm năm Trần gia đêm qua bị người cho diệt”.

“Không biết nguyên nhân vì sao?” – Đã chứng kiến chuyện hết thảy, Tống Khuyết cũng chỉ tò mò muốn biết lí do mà thôi.

“Nghe quan phương cách nói là Trần gia cấu kết Huyết Ma giáo, tu luyện chuyên hút người tinh khí Hấp Tinh Đại Pháp. Chính Trần gia dòng chính tử đệ chạy đến Trấn Phủ Ti cáo trạng, nhưng hiển nhiên chuyện không đơn giản như vậy”.

“Hắc hắc, hôm qua lão phu cũng đi qua dò xét. Trần gia Gia chủ một mình kịch chiến Đỗ Như Hối, Tổng Bộ đầu Hoàng Trạch, Lưu gia Gia chủ 3 người. Bị dồn đến đường cùng may mắn đột phá Nhất lưu, uy lực kia, chậc chậc....

Cao hơn mười trượng cổng Đông môn bị hắn một quyền đánh sụp, chiêu thức tầm đó chân khí thuần chánh cô động. Là chính tông huyền môn công pháp Ngũ Khí Triều Nguyên Quyết không nghi ngờ, tất cả chỉ là xả đạm. Đây là một cái bẫy do kia 3 nhà bầy ra thôi”.

“Quận thành những người khác vậy mà không có ý kiến. Thái thú cũng không quản việc này sao?”

Đây cũng là Tống Khuyết nghi ngờ nhất, hôm qua trận chiến kia ở cách xa cả khu vực hắn còn cảm nhận được. Không có lý nào những người khác không biết, nếu đêm qua có người đến cứu viện Trần gia, mọi chuyện có lẽ đã khác.

“Thái Thú ta có nghe nói đêm qua có việc rời khỏi thành, các thế lực khác có lẽ đã cùng kia 3 nhà đạt được thỏa thuận gì, dù sao là không ai cứu viện. Ngược lại Thái thú sáng nay đang đại phát lôi đình, nhưng việc đã rồi, bọn họ cũng đưa ra đủ chứng cứ, chuyện có lẽ cũng không giải quyết được gì”.

Vân Hi lúc này cho hắn giải hoặc, nghe mà Tống Khuyết ngao ngán lắc đầu:

“Môi hở răng lạnh, một đám thiển cận chỉ nhìn thấy trước mắt. Đợi đến lúc bọn họ bị người nhằm vào, lúc đó sẽ trắng mắt ra”.

“Tống công tử cái nhìn tinh tường, nhưng không phải ai cũng nghĩ được như thế. Bọn họ cho rằng mình không chủ động gây chuyện sẽ không xảy ra chuyện, nhưng không biết người khác dã tâm nhưng lớn đây”.

Tống Khuyết bĩu môi, việc không liên quan đến hắn, hắn cũng không phí tâm cho những này người lo lắng.

“Không biết Trần gia bên ngoài phong bình thế nào, cả Trần gia đêm qua có ai trốn thoát?”.

“Trần gia, nói như thế ngoài việc hơi kiêu ngạo nhưng cũng không có tật xấu gì. Cũng chưa từng làm việc gì thương thiên hại lý. Nghe nói đêm qua Trần gia chủ mở đường máu giúp con hắn Trần Tử Hào chạy thoát, bây giờ có lẽ đã trốn đến Dương Nam phủ.

Vị này Trần thiếu gia làm người nhiệt tình hào sảng, thiên phú tu luyện không tệ, mới ngoài 20 đã là Nhị lưu võ giả. Không biết sau này có hay không có cơ hội báo thù”.

“Chuyện tương lai ai biết được. Đa tạ Vân tiểu thư cho ta giải hoặc. Bây giờ không còn sớm nữa, ta cũng phải chuẩn bị lên đường”. - Tống Khuyết lắc đầu cười, người có thể sống hay không còn không biết đây.

“Hùng Bá, dắt xe ngựa ra ngoài. Ô Truy này cho ngươi, Ô Vân thuộc về ta”.

“Khà khà, cám ơn thiếu gia”.

Đối với những thứ vừa to vừa đen như Hắc Long Mã, Hùng Bá đã sớm mừng tít mắt. Được Tống Khuyết cho phép vội vàng tiến lên muốn cưỡi thử.

Nhưng bảo mã cũng là có tính tình, kén người vô cùng. Thấy gấu con này muốn nhảy lên người mình làm sao cao hứng, thở phì phì nhảy chồm dạy nhấc chân định đá.

Cũng may Hùng Bá thực lực không kém, hơn 1 Hùng lực hắn há phải nói chơi. Nhanh tay nhanh chân né qua vó ngựa, bàn tay như kìm sắt ghìm chặt đầu nó xuống, đơn giản như chơi với mèo con vậy.

Ô Truy vùng vẫy hồi lâu không thể tránh thoát rồi cũng khuất phục nhận mệnh, coi như chấp nhận người chủ nhân này, thân mật dùng đầu cọ vào người hắn.

Tống Khuyết thấy mã như thế cương liệt cũng sáng mắt, cười ha ha tiến lên bắt lấy Ô Vân, lật tay chi gian tầm đó đem nó thu phục ổn thỏa, không khó khăn gì.

Bên cạnh đứng xem Khổng lão ánh mắt cũng trở nên sáng choang. Vốn còn nghi hoặc vì sao Thanh Trúc nài nỉ đem tặng cả đôi Hắc Long Mã, giá trị không dưới nghìn vàng đây. Giờ nhìn đến Hùng Bá nhấc tay nhấc chân đem nó thu phục sau đó hắn trong lòng rộng mở trong sáng.

Cùng Vân Hi nhìn qua, 2 người đều thấy trong mắt kích động. Vốn tưởng chỉ trúng một lần thưởng, không ngờ còn có vui hơn ở sau, thỏa thỏa mua một tặng một nha. Chủ tớ 2 người này đều không tầm thường, lần này thật nhặt được bảo.“Tại hạ bây giờ liền lên đường, chúng ta lần sau gặp lại” - Tống Khuyết cưỡi lên lưng ngựa cười đối với mấy người chắp tay.

“Tống công tử nhưng nhớ còn thiếu ta một bữa cơm đấy nhé” – Vân Hi cười sáng lạn nháy mắt.

“Nhất định, chư vị xin bảo trọng”.

Kêu lên Hùng Bá, Tống Khuyết cưỡi Ô Vân Đạp Tuyết dẫn đường, phía sau là xe ngựa kéo dược liệu, 2 người nhân lúc còn sớm vội lên đường.

......

Cưỡi bảo mã cảm giác chính là khác biệt.

Một đường đồi núi mà như đi trên đất bằng, Tống Khuyết đều không thấy cảm giác xóc nảy. Hắc Long Mã chở bọn hắn nhe nhàng như không, nhún nhảy vó ngựa tầm đó đã xa mấy mét.

Nếu không phải chiếu cố đằng sau xe ngựa, Tống Khuyết thật muốn giục ngựa lao nhanh để cảm nhận tốc độ khoái cảm.

Đi hơn 20 dặm đường, Ưng Giản Sầu đã nhìn ngay trước mắt. Tống Khuyết bỗng hô dừng xe, trầm ngâm nhìn về phía bên phải rừng cây một lúc sau mới quay đầu đối với Hùng Bá bảo:

“Hùng Bá, đi thẳng vào bên trong, chú ý tìm ở đó có một người nằm ngất mang về đây. Cẩn thận một chút, nếu đối phương còn tri giác hoặc có ý đồ tấn công cư việc đánh ngất”.

“Rõ, thiếu gia”

Cùng Hùng Bá làm việc chính là yên tâm, hắn chỉ biết tuân lệnh, không bao giờ thắc mắc. Nghe lệnh không suy nghĩ thêm làm sao Tống Khuyết biết, chạy nhanh vào trong rừng tìm người.

Tống Khuyết lúc này mới nhảy sang xe ngựa, đem trong đó nhân sâm với hơn nửa thảo dược cho thu vào không gian. Nếu không phải Vân Hi đám người đưa tiễn, hắn đã sớm cho những thứ này cất vào không gian đi về cho tiện.

Nhưng bây giờ cũng không tệ, ít ra xe ngựa bây giờ cũng phái lên công dụng. Dọn dẹp một chút không gian trong xe, từ không gian trữ vật lấy ra Thiết Tí Cung cùng Ngân Dực Cung. Tống Khuyết ngồi dựa trên xe lẳng lặng chờ Hùng Bá trở về.

Không bao lâu, Hùng Bá vào rừng tìm kiếm đã quay trở lại, trên tay bế một người nam tử.Chỉ thấy người này quần áo rách nát, mặt tái nhợt dọa người. Bên mép vẫn còn 2 đạo vết máu khô, hơi thở mỏng manh hầu như không có. Nếu như không phải trái tim vẫn còn thi thoảng yếu ớt nhảy lên, mọi người đều tin hắn đã chết rồi.

Gương mặt này Hùng Bá cũng thấy ngờ ngợ, nhưng không nhớ đã gặp ở đâu. Tống Khuyết cũng không thay hắn giải thích đây là người ngồi bàn bên lúc 2 người bọn họ đi ăn cá khi mới đến Linh Giang thành.

Vị này chính là Trần công tử, Trần Tử Hào. Hắn kỹ năng phản truy tung không tệ, từ Đông môn thoát vây hắn trằn trọc tạo hiện trường giả đi đến Dương Nam Phủ, lại ám độ trần thương vòng vèo đường nhỏ chạy về ngược lại phía Ưng Giản Sầu, định vào đó lần trốn.

Làm sao tính toán đủ thứ lại không tính được trên người thương thế quá nặng, chưởng lực của Đỗ Như Hối ẩn chứa nhiều trọng ám kình, như ròi bọ ăn sâu vào ngũ tạng, nếu không phải nhà hắn gia truyền võ công Ngũ Khí Triều Nguyên Quyết có tác dụng cường kiện tạng phủ, hắn mệnh cũng đã sớm treo.

Nhưng dù như thế, bây giờ vị này Trần công tử cũng là đã hấp hối. Nếu không có Tống Khuyết từ đêm qua không ngừng thông qua Tia Chớp theo dõi hắn, biết hắn nằm ngất nơi đây mà mang về, không ra mấy canh giờ hắn cũng sẽ là một người chết.

Lúc đó may mắn thì được người nhặt xác, còn không xác suất lớn sẽ bị dã thú ăn thịt. Tia Chớp từ rạng sáng đến giờ cũng đã thay hắn đuổi đi 2 tốp ác khách đến thăm.

Nhìn Hùng Bá đặt Trần Tử Hào lên xe ngựa, Tống Khuyết rơi vào trầm tư.

Nếu chỉ là bình thường thù hận, hắn không ngại làm người tốt. Nhưng đối phương kẻ thù lai lịch đối với hắn bây giờ quá khổng lồ, không cẩn thận bị phát hiện tất sẽ dẫn đến họa sát thân.

Đừng nghĩ có Linh Ứng Tự bùa hộ mệnh thì muốn làm gì thì làm. Nhân gia Nhất lưu võ giả âm thầm chơi chết ngươi, chính ngươi còn không hay biết chết lúc nào, chỉ cần không làm quang minh chính đại, ai rảnh hơi đi tra cứu đến cùng.

“Thiếu gia, trên người hắn có đồ vật”.

Hùng Bá lúc này từ trên ngực áo đối phương lấy gia một bao phục đưa cho Tống Khuyết. Tò mò mở ra, bên trong lại là 2 quyển bí tịch.

Ngũ Khí Triều Nguyên Quyết,

Ngũ Hành Trấn Thế Quyền.

Cả Trần gia chôn vùi nhưng bọn hắn vẫn liều chết đem thứ này mang đi, có thể thấy trên tay này 2 quyển sách nhỏ trân quý.

Tống đại gia cũng không tị hiềm, thản nhiên cầm lấy mở ra đọc.

Công pháp là một loại chuyên tu tạng phủ công pháp, theo như giới thiệu, võ giả vậy mà có thể dùng tự thân ngũ tạng câu thông trong thiên địa ngũ hành chi khí.

Luyện này công, trong cơ thể trái tim sẽ sinh ra hỏa hành chi khí, tương ứng gan sinh mộc, lá lách sinh thổ, phổi sinh kim, thận sinh thủy. Ngũ hành tương sinh tương khắc cho nhau chuyển hóa tuần hoàn, có thể giữ vững nội phủ ổn định.

Công thành viên mãn ngũ khí triều nguyên, võ giả sản sinh ra ngũ hành chân khí nhất cử đột phá Thất giai, bước vào để người ao ước cảnh giới Nhất lưu.

Trần Tử Hào cũng nhờ luyện này công mà bây giờ mới có thể giữ vững một hơi, chưa đến nỗi đi đời nhà ma.

Còn quyền pháp chính là đi theo nguyên bộ kiện, phối hợp với ngũ hành chân khí mới sử xuất ra sức mạnh lớn nhất.

Uy lực thế nào Tống Khuyết cũng đã xem qua, tuyệt đối ấn tượng khắc sâu. Bây giờ thành Đông môn hẳn còn chưa dọn dẹp xong đây.

Nâng nâng trong tay bí tịch, Tống Khuyết hơi suy nghĩ một chút rồi quyết định.

Cứu người.

Chương 94: Đụng độ Hắc Thiết trại

Xem ở phân lượng hai quyển bí tịch trên tay, Tống Khuyết quyết định trước tiên cứu người.

Còn nguy cơ bại lộ bản thân, sau đó cần cẩn thận tính toán. Hơn nữa vị này Trần công tử thương thế trên người nhìn mà giật mình, hắn cũng chưa chắc đã cứu sống được đối phương.

Đặt tay lên bụng đối phương, Tống Khuyết bắt đầu cho hắn truyền vào năng lượng.

Chỉ thấy bên trong, đặc biệt là sau lưng một chưởng ấn, ở đó còn tồn tại một nguồn năng lượng khác đang không ngừng lan tràn vào trong kinh mạch tàn phá bừa bãi. Tống đại gia cũng phải mất khá lớn công phu mới có thể đem nó khu trục.

Thật là thần diệu chân khí.

Đã ẩn ẩn đoán ra thân phận kẻ phá hoại, Tống Khuyết cũng không nhịn được cảm thán võ công kỳ diệu. Một hớp chân khí vô chủ vậy mà có thể vẫn như ròi bọ không ngừng bám rễ ăn sâu hủy hoại cơ thể người khác.

Đối với tương lai võ đạo đường, hắn càng khao khát chờ mong.

Thay Trần Tử Hào giải trừ hậu thủ, Tống Khuyết truyền cho hắn thêm chút năng lượng chữa thương rồi cũng không để ý. Dùng vải che kín đối phương, phủ một lớp thảo dược lên trên, hai người tiếp tục giục ngựa lên đường.

Còn như vị này Trần công tử có thể hay níu lấy một hơi cho đến khi hắn trở về, cái đó còn tùy thuộc vào số mệnh của đối phương.

.......

Thâm nhập Ưng Giản Sầu, Tống Khuyết dựa theo lời dặn của Vân Hi rất nhanh từ trong bọc lấy ra một lá cờ treo lên đầu xe.

Chỉ thấy lá cờ phía trên có in hình 9 tầng tháp cao, bên cạnh còn ghi dòng chữ Vân Hải Các, rõ ràng là cờ hiệu đội buôn của Vân gia. Người của Vân gia đã sớm thương thảo cùng nơi này đám sơn tặc. Có lá cờ này làm hiệu có thể bảo đảm an toàn thông suốt.

“Dừng lại”.

Đi không bao xa, phía trước mặt có một nhóm người chặn đường. Lần trước đã đi một lần, Tống Khuyết vẫn nhớ rõ ràng đây là địa bàn của Hùng Kê trại.

Giơ tay cản lại muốn xông lên Hùng Bá, hắn xa xa chắp tay đối với đối diện người hô:

“Tại hạ Vân gia thương đội, ra mắt chư vị Hùng Kê trại huynh đệ”.

“Các ngươi Vân gia không phải bây giờ còn chưa đến ngày chuyển hàng sao, làm sao hôm nay lại đi qua đây?” – Đối phương nghe thế cũng không có hành động gì khác, chỉ theo thông lệ hỏi thăm thôi.

Tống Khuyết chậm rãi tiến lên, cách đối phương tầm 10m thì dừng lại, từ trong ngực áo móc ra lệnh bài ném cho đối phương kiểm tra, cười nói:

“Còn không phải Thanh Hà phân bộ đột nhiên yêu cầu chuyển thêm chút dược liệu sao, tiểu đệ hôm nay cũng phải vội vàng đánh một chuyến xe đưa hàng đến”.

Lệnh bài chân thật không nghi ngờ, dù sao tháng nào cũng xem qua1,2 lần. Sơn tặc không có khả năng nhận nhầm. Hắn nhanh chóng ném lại cho Tống Khuyết, liếm liếm môi cười gian:

“Tiểu huynh đệ, làm sao chỉ có một xe, hôm nay anh em chúng ta cả ngày ngồi nơi đây, còn chưa được hạt cháo nào vào bụng đây”.

“Ha ha, vị này đại ca yên tâm. Hôm nay tiền lệ chúng ta các chủ đã dặn dò, hết thảy gấp bội, cũng không thể nào làm mấy vị đại ca thiệt thòi chứ”.

Biết đối phương ý gì, không ngoài ngại đội xe mình quá ít thôi. Tống Khuyết sảng khoái lấy 20 lượng bạc ném qua cho hắn.

Kia sơn tặc nhận bac cười tít mắt, hớn hở cám ơn rồi quay về sau ra dấu phất phất tay. Lập tức ẩn núp phía trên vách núi nhóm người thu hồi cung tiễn, ẩn thân ra phía sau các hòn đá nghỉ ngơi.

Tống Khuyết cười cùng đối phương chắp tay rồi tiếp tục lên đường. Vừa đi vừa không khỏi tính toán.

Theo lệ tiền một xe hàng 10 lượng bạc, hàng tháng Vân gia cả đi cả về đi qua nơi này không ít hơn 50 xe. Chỉ riêng thế mỗi sơn trại cũng đã bỏ túi 500 lượng.

Hơn nữa còn các thương hội khác, còn âm thầm làm thêm sinh ý cướp bóc người qua đường, đám này sơn tặc thu hoạch thập phần khả quan nha. Nếu như có thể khống chế này đầu thương đạo, lại thêm mở rộng đường xá thuận tiện cho xe đi lại, sau này hắn cũng có thể ngồi mát ăn bát vàng.

Nhưng nghĩ đến những này còn xa, thực lực của hắn bây giờ còn lâu mới đủ giữ được như thế một đầu tài lộ.

.....

Trạm tiếp theo là Tỏa Lâm trại, có Vân gia cờ hiệu phù hộ. Tống Khuyết 2 người không gặp khó khăn gì bình an đi qua nơi này. Đối với trên xe hàng hóa cái gì tất nhiên là cũng không ai kiểm tra.

Dù sao 2 bên đã sớm hiểu ngầm với nhau, đi đường này cũng như là đi qua trạm soát vé cao tốc thôi. Đi đường thì trả tiền, trả xong liền yên tâm đi, tuyệt không có công an đứng chốt.

Rất nhanh bọn hắn đã đến Hắc Thiết trại, qua nơi này chỉ cần đi thêm 20 dặm nữa là đến Thanh Hà huyện, rất nhanh là đã về đến nhà. Nếu toàn lực cưỡi ngựa chạy về, đoán chừng giờ này hẵn đã trên giường ngủ được một giấc.

Đến nơi này Tống Khuyết mới nhớ ra, Hắc Thiết trại Trại chủ còn bắn tiếng muốn tìm hắn trả thù đây. Nhưng chỉ có sấm mà không có mưa, bao nhiêu ngày rồi còn chưa thấy nhân gia có điều thể hiện, đoán chừng mặt hắn như nào vị này Trại chủ cũng không biết.Theo thông lệ cho sơn tặc đầu mục giao tiền phí qua đường, đang lúc Tống Khuyết muốn đi qua, sơn tặc đầu mục lại nghi hoặc gọi lại:

“Huynh đệ, ta nhìn ngươi quen quen, chúng ta là đã gặp nhau bao giờ chưa?”.

Nhìn mặt đối phương răng hô, trên má có vết sẹo dài, người tướng mạo kỳ giai như này muốn quên cũng khó. Tống đại quan nhân phi thường khẳng định:

“Vị đại ca này chắc nhận nhầm người, ta ngươi chưa từng gặp mặt”.

“Vậy sao, chắc ta nhầm với ai đấy”.

Đầu lĩnh sơn tặc vỗ vỗ đầu mình cười:

“Ta cái đầu này không giỏi nhớ, nói ngươi quen mà còn không nhớ giống ai, hắc hắc”.

“Cao lớn, anh tuấn, gương mặt này, giống như, giống....”.

Vỗ đầu nhiều dường như ra linh cảm, bỗng hắn cảm thấy Tống Khuyết phi thường quen mặt, rất giống tranh chân dung mà trại chủ cho bọn hắn xem.

Nghĩ đến đây, sơn tặc đầu lĩnh giật mình từ trong ngực móc ra cuộn tranh trải ra xem, sau đó trợn mắt hô lớn:

“Tống Khuyết! Ngươi là Tống Khuyết”.

Chẳng lẽ ca đã nổi tiếng như vậy? Nơi hẻo lánh này cũng có đáng tin Fan.

Lần này đến lượt Tống đại gia giật mình, chưa kịp hắn trả lời, đối phương đã xoay người chạy, đồng thời hú lên quái dị:

“Tống Khuyết, hắn là Tống Khuyết. Anh em, giết hắn!”.

Giữa khe núi hoang vắng, giọng nói này vang lên đủ to. Nơi xa đang ngồi vất vưởng đám sơn tặc lập tức tinh thần tỉnh táo, nhìn qua mặt Tống Khuyết lần nữa liền hưng phấn cầm đao xông lên.

Á Đù.

Vậy mà nhận ra bản thiếu, hơi chút liên tưởng Tống Khuyết rất nhanh nghĩ ra trong đó nguyên nhân. Tiện đà không thể không bội phục thời đại này công nghệ hội họa.

Có lẽ ta quá đẹp trai rồi, trong giấy chỉ cần vẽ khuôn mặt, phía trên ghi người đẹp trai nhất thế giới, như thế hẳn là không thể nhận nhầm.
Trong lòng đậu xanh rau má Tống Khuyết quay về sau hô lớn:

“Đao tới”.

Vẫn luôn chú ý quan sát hắn Hùng Bá nhanh chóng từ Ô Vân Đạp Tuyết gỡ xuống Huyền Thiết đao ném qua, chính mình đồng thời cũng nhanh chóng xông lên.

Sơn tặc gác đường vốn chỉ là đám tạp nham, số lượng chỉ hơn 10 người. Rất nhanh bị Tống Khuyết 2 người đánh cho tè ra quần, để lại mấy bộ thi thể liền thi nhau ôm đầu chạy tán loạn.

Tống Khuyết cũng không rảnh đuổi theo bọn hắn, phía trên nhân mã bắt đầu hướng xuống bắn tên để bọn hắn không thể không múa đao đề phòng.

Nhìn trên vách núi hai bên ẩn núp cung thủ, Tống đại gia trong lòng căm tức.

“Hùng Bá, lùi lại”.

Trở lại trên ngựa, đưa tay cầm lấy Ngân Dực Cung, thông qua Tia Chớp quan sát kỹ phía dưới bố trí người, Tống Khuyết lạnh lùng hô:

“Hùng Bá, ngươi dẫn theo xe ngựa đi trước, ta cho các ngươi dọn đường”.

“Rõ, thiếu gia”.

Trăm phần trăm phục tùng Hùng Bá không chần chờ, cưỡi Ô Truy kéo theo xe ngựa lập tức hướng phía trước xông qua.

Tống đại gia chầm chậm theo sau, nâng cung kéo mãn, hướng hai bên vách núi liên tục xạ kích.

Bình thường cung tiễn đối với ẩn núp trên cao sơn tặc có thể nói thúc thủ vô sách, nhưng đối với Ngân Dực Cung chỉ là bữa ăn sáng. Không hề có chút nào đề phòng bọn hắn rất nhanh ăn vào đau khổ.

Ở trên nấp hơn 20 người, trải qua Tống Khuyết một vòng bắn phá đã có 10 người trúng tên. Còn lại mấy người quá sợ hãi, vội vàng thu người lần trốn.

Có mấy người không tin tà, định đứng lên bắn trả. Nhưng chưa kịp giương cung, trên đầu hoặc trái tim đã bị một mũi tên xuyên thủng găm thẳng vào vách đá phía sau, làm những người còn lại kinh hồn táng đảm, hận không thể thu người lại nhỏ hơn.

Tống Khuyết như tử thần lững thững dạo bước, có Tia Chớp trên đầu quan sát, bất kể 2 bên vách núi hay dưới đất tán loạn chạy sơn tặc. Chỉ cần tầm bắn trống trải đều được hắn ban thưởng cho một mũi tên.

Đợi Hùng Bá đã kéo xe đi xa, nhìn xung quanh không còn lấp ló sơn tặc, hắn mới hừ lạnh giục ngựa đuổi theo, để lại trên đất không dưới 20 bộ thi thể.

Đợi thật lâu, bên tai không còn tiếng hét thảm vang lên, mấy kẻ còn sót lại sơn tặc mới dám thò đầu ra quan sát. Chứng kiến chúng bạn thảm trạng, một đám nội tâm phát lạnh.

“Chúng... chúng ta.... về... về.... báo thủ lĩnh”.

Lắp ba lắp bắp cho nhau nói một câu, cả lũ cũng không quản cái gì thu phí hay không, vội vàng co chân chạy về trong trại. Đồng bạn thi thể cũng không ai rảnh để ý.

......

“Xe có vấn đề gì không?”.

Đợi đuổi theo Hùng Bá, thấy hắn không vấn đề gì Tống Khuyết mới yên tâm hỏi.

“Thiếu gia, không có vấn đề gì. Có mấy mũi tên bắn về phía ta nhưng đều bị ta cản lại”.

Hết thảy hoàn hảo, nhìn trên tay Hùng Bá mấy vết sứt nhỏ lưỡi đao, Tống đại gia hài lòng cười:

“Làm tốt lắm, đợi về nhà ta cho ngươi đổi thanh đao tốt hơn. Có thể mua được Huyền thiết đao như ta thì tốt, nếu không thì tối thiểu cũng sẽ cho ngươi một thanh trọng đao. Đao này bây giờ tác dụng không lớn”.

“Hờ hờ, tạ ơn thiếu gia”.

“Được rồi, về thôi. Đám sơn tặc này lần sau sẽ tính sổ với chúng”.

Thù dai Tống đại quan nhân thật sâu đem Hắc Thiết trại đám sơn tặc cùng hắn đại đương gia ghi vào sổ thù, Hùng Bá cũng là vẻ mặt hung ác gật gù nhận đồng.

Việc hôm nay tất không bỏ qua.

Chương 95: Truyền thụ võ công

Trên đường về nhà cũng không còn dị biến nào phát sinh, dù sao Tống đại gia bây giờ tại Thanh Hà huyện cũng đã là nhân vật máu mặt, không có ai nhức trứng muốn tìm hắn kết thù.

Bây giờ đã là giữa trưa, quán cháo Lý thẩm đã sớm đóng cửa. Đợi Tống Khuyết 2 người lạch cạch mở cửa đánh xe vào, mọi người mới nghe tiếng chạy ra, thấy bọn hắn liền kinh hỉ la lớn:

“Đại ca, ngươi về rồi”.

“A Ngưu ca, có mua quà cho ta không?”.

“A Khuyết, lần này đi cũng quá lâu chứ?”.

“Gâu gâu”.... “Chít chít”.......

Thoáng một cái, Tống phủ đã loạn như họp chợ, Tống Khuyết cười hớn hở cùng mọi người chào hỏi, đưa tay bế lên Manh Manh công chúa, vò vò đầu nó bộ lông mềm mại cười nói:

“Lần này thu hoạch không tệ nên chúng ta ở lại lâu thêm mấy ngày”.

“Wow, đại ca, ngựa này ở đâu ra, thật sự quá đẹp mắt”.

Lý Tín rất nhanh bị đôi Hắc Long Mã phía sau Hùng Bá hấp dẫn, 2 mắt ứa sao nhỏ hâm mộ hỏi. Tay còn không thành thật tiến đến bên cạnh chúng vuốt ve.

“Hí...luật.... luật luật”.

Dã tính chưa thuần Ô Truy thấy có người đến gần mình lập tức nóng nảy, chồm lên hí dài giơ chân muốn đá.

Lý Tín thấy vậy sợ hết hồn, cũng may đứng bên cạnh Hùng Bá nhanh nhẹn tiến lên giữ chặt giây cương, nếu không ăn một cước này tiểu tử kia ít nhất cũng phải nằm trên giường mấy tuần.

“A Tín, chú ý cẩn thận. Đây là dị chủng Hắc Long Mã, lực lớn vô cùng không kém gì Tứ giai võ giả, ngươi bây giờ còn không hàng phục được nó, chớ cùng thân cận quá”.

Nhìn tiểu tử kia táy máy tay chân, Tống Khuyết vội dặn dò.

Đưa tay cản lại Nhị Nha muốn mò lên xe xem lễ vật, hắn quay sang Hùng Bá hô:

“Hùng Bá, đánh xe thẳng đến hậu viện. A Tín cùng Hồng ca đi theo ta, những người khác trước giải tán đi, có gì buổi chiều chúng ta sẽ nói chuyện”.

.....

Hậu viện,

Nhìn Hùng Bá cẩn thận đem từ trong xe ra một bộ nam tử thi thể, Chung Hồng 2 người cũng hết hồn.

Cẩn thận dùng Lĩnh Vực kiểm tra tình trạng vị này Trần công tử, lát sau Tống Khuyết mới thở phào nhẹ nhõm.

Ngũ Khí Triều Nguyên Quyết đối với rèn luyện tạng phủ đích xác có chỗ thần diệu hơn người. Dị chủng chân khí trong người bị hóa giải không lâu, lúc này Trần Tử Hào thương thế đã coi như ổn định.

Bây giờ dù Tống Khuyết không tiếp tục giúp hắn trị thương, không ra được mấy ngày người này là có thể tỉnh lại.

Nếu kiếp trước gặp ca bệnh bị dập lá lách, dập thận, dịch tràn phổi một đống triệu chứng như này còn có thể cứu về thì quả thật có thể coi đó là y học kỳ tích. Như thế mới thấy võ giả sức sống mãnh liệt dường nào.

Kẻ này mạng coi như nhặt lại.

Tống đại gia lúc này mới quay sang đối Chung Hồng 2 người căn dặn:

“Hồng ca, a Tín, người này ta cùng Hùng Bá tại trên đường nhặt được. bị thương rất nặng, hơn nữa có thể là bị một vị Nhất lưu cao thủ truy sát. Việc hôm nay các ngươi chớ để lộ ra ngoài, từ nay hậu viện cũng cấm những người khác đến gần, nhớ chứ”.

Nghe hắn nói đến Nhất lưu cao thủ, cả 2 người đều biết sự việc tầm quan trọng. Chung Hồng do dự mồi hồi cắn môi nói:

“A Khuyết, nếu không chúng ta đem người ném, việc này nguy hiểm quá lớn”.

“Kẻ này giữ lại ta còn có việc cần thiết, Hồng ca, việc này chớ để lộ phong thanh. Trong nhà những người còn lại tốt nhất là không nên biết, chờ qua một đoạn thời gian rồi tính sau”.

“Ân, yên tâm. Ta biết việc nặng nhẹ”.

“Đại ca yên tâm, ta cũng sẽ giữ kín như bưng”.

Chung Hồng 2 người vội vàng hướng hắn cam đoan.“Cũng không cần lo lắng quá, cẩn thận một chút là được” – Nhìn 2 người bộ dáng như trời sắp sập xuống, Tống Khuyết cười mở lời an ủi.

“Hồng ca ngươi cùng a Tín bây giờ giúp ta để ý chỗ này. Còn Hùng Bá tiểu tử ngươi đưa ngựa ra chuồng đi, cách xa đám vật nuôi kia một chút không khéo lại đánh nhau. Ta bây giờ đem xe ngựa đi trả cho người ta”.

Dặn dò mấy người công việc, hắn liền đánh xe đi Vân Hải Các. Việc hôm nay còn cần cho bọn họ mấy lời bàn giao, đề phòng sau này Hắc Thiết trại tìm Vân gia bọn họ phiền toái.

.....

Vân Hải Các, Thanh Hà phân bộ.

Nghe Tống Khuyết thuật lại việc đụng độ với Hắc Thiết trại đám sơn tặc, Vân Sơn một trận lo lắng đề phòng. Mãi xác nhận hắn không có vấn đề gì mới cười khổ nói:

“Đối với Vân gia chúng ta ảnh hưởng hẳn không lớn, thương thảo một chút là giải quyết được.

Chỉ là Tống Khuyết ngươi cũng quá chủ quan đi, trước đó ta đã dặn ngươi rồi mà còn đâm đầu vào hang sói. Nếu như hôm nay bọn hắn trại chủ có mặt, đoán chừng ngươi đã có nguy hiểm”.

“Ồ, không biết kẻ này ra sao, lại khiến Tổng quản kiêng kỵ đến thế” – Đã 2 lần nghe Vân Sơn nhắc đến kẻ này, Tống Khuyết cũng là nổi lên lòng tò mò.

“Tống thiếu chớ vội coi thường, tuy ta chỉ gặp hắn một lần nhưng để cho ta cảm giác nguy hiểm cực kỳ, so với Lỗ Thiên Hùng hạng người chỉ hơn không kém. Hơn nữa Hứa Thế Hữu người này thần thần bí bí, 2 năm nay chưa ai gặp hắn xuất đầu lộ diện, cũng không biết đang mưu đồ cái gì.

Theo tình báo chúng ta thu được, hắn một thân hoành luyện công phu rất có hỏa hầu, bình thường võ giả muốn gây thương tổn cho hắn cũng khó khăn. Nói chung là một nhân vật rất khó dây dưa, Tống thiếu ngươi tốt nhất tránh xa”.

Ta không để ý người, làm sao nhân gia vẫn bám riết không bỏ chứ. Tống Khuyết âm thầm nhe răng.

“Đa tạ Tổng quản cho biết, ta sẽ cẩn thận nhiều hơn”.

Không dự định cùng Vân Sơn nói Hứa Thế Hữu đã vinh danh sổ thù của hắn, sớm ngày cũng sẽ tìm kẻ này tính sổ. Tống Khuyết cùng lão Vân trò chuyện thêm một lúc rồi lấy cớ chưa ăn cơm, đứng dậy cáo từ rời đi.

Tối hôm đó Tống gia hân hoan mở tiệc chào mừng bọn họ gia chủ lâu ngày không về. Mọi người ăn uống cuồng hoan đến tối muộn mới ai về nhà đấy.

Trở lại hậu viện, Tống thần y qua loa xem qua Trần Tử Hào. Thấy hắn sinh mệnh dấu hiệu ổn định liền hài lòng truyền cho hắn chút năng lượng rồi về phòng đi ngủ. Nằm trên giường miên man mưu tính tương lai.

.....

Sáng sớm, mặt trời còn chưa ló dạng. Chỉ có chút ánh hồng mới nhú nơi chân trời.
Trong sân hậu viện, Tống Khuyết ngưng trọng đối với phía dưới 2 người dặn dò.

“Hôm nay ta sẽ truyền cho 2 người các ngươi một môn võ công mới, tên gọi Luyện Thể Quyết. Đây là một môn võ công chuyên rèn luyện thân thể do ta may mắn đạt được.

Thứ này rất quan trọng, trước khi luyện 2 ngươi phải nhớ kỹ. Không được tiết lộ này võ công cho bất kỳ ai, không để người khác phát hiện các ngươi đang luyện này công. Nhớ chưa?”.

“Rõ ràng!” – Hai người đồng thanh quát lớn.

“Rất tốt, công pháp này cường đại, nhưng cũng có một số thiếu hụt 2 ngươi cần chú ý. Đó là luyện này công cần giữ vững đồng tử thân, nghĩa là trước khi luyện thành, không được nếm thử việc trai gái, nếu không bao năm công sức sẽ xuôi theo dòng nước”.

Hôm nay hắn quyết định dạy 2 người này Lưu Ly Vô Cấu Thể, môn này công pháp hắn tu luyện nhanh chóng, đã đạt gần tới đại thành. Trong đó môn khiếu càng là nắm như lòng bàn tay. Đã có thể tiến hành cho người khác dạy bảo.

Tất nhiên để tránh tin tức bị lộ ra, Tống Khuyết không nói thẳng tên công pháp mà dùng một cái tên giả Luyện Thể Quyết qua loa 2 người.

“Thiếu gia, việc trai gái là gì” – Nghe hắn dặn dò Hùng Bá ngu ngơ hỏi.

Nghĩ đến tiểu tử này vùng kín từng bị thương tổn rất nặng, cũng chưa chắc đã có thể làm việc, Tống Khuyết cũng không cùng hắn nói kỹ càng:

“Chính là không được gần gũi nữ nhân, tiểu tử ngươi để ý một chút là được”.

Đối với võ công cực kỳ si mê Hùng Bá sao chịu được có kẻ hủy hoại việc hắn luyện công, lập tức hung ác hô:

“Thiếu gia yên tâm, nữ nhân nào dám đến gần ta ta một chưởng đập bay”.

“Không cần quá khích như thế, cẩn thận là được”

Nghĩ đến cảnh mỹ nhân nũng nịu bị tiểu tử này bàn tay to như cái chảo đập thành máu me be bét, Tống đại quan nhân hết hồn căn dặn.

“Thiếu gia, ta biết rồi” – Hùng Bá úng thanh úng khí nói, hai mắt hung quang vẫn không giảm bớt bao nhiêu khiến Tống Khuyết khá lo lắng.

“A Tín, làm sao. Nhớ kỹ chưa?”.

Nhìn một bên bộ mặt xoắn xuýt Lý Tín, Tống Khuyết hiếu kỳ hỏi. Ai ngờ tiểu tử này lập tức đỏ chín mặt, ánh mắt trốn tránh cúi đầu lít nhít đáp:

“Đại... đại ca, ta không còn là đồng tử thân rồi, có luyện được nữa không?”.

Nà ní.

Thằng nhóc vắt mũi chưa sạch này đã phá thân rồi, Tống Khuyết tưởng tai mình nghe lầm.

Trong đầu hắn ấn tượng Lý Tín vẫn là một thằng nhóc lem nhem bám đuôi mình suốt ngày.

Bây giờ hoảng hốt nhìn lại mới nhận ra, tiểu tử này mấy năm theo mình ăn ngon uống ngon, ngày ngày rèn luyện, bây giờ tuy mới hơn 14 tuổi nhưng đã cao hơn 1,6m. Thân thể cường tráng cùng bình thường thanh niên không khác, cũng là có năng lực làm chuyện đó rồi.

Việc này hẳn là thật. Tống Khuyết nhíu chặt lông mày khó khăn hỏi:

“Ngươi ngủ nữ nhân rồi, lúc nào? Làm sao ta không biết”.

“Đại ca, là mấy hôm trước. Hồng ca nói cho ta đi mở mang kiến thức, đến thanh lâu rồi cứ ngơ ngơ ngác ngác cùng người làm rồi” – Lý Tín xấu hổ trả lời.

Nghe hắn nói Tống Khuyết cũng rất tức giận, nhưng rồi chỉ biết cười khổ.

Trách ai bây giờ, trách Hồng ca làm hư trẻ con.

Nghĩ lại bây giờ thời đại phong kiến, đừng nói phát dục tốt như Lý Tín, thanh niên 12,13 tuổi cưới vợ cũng là lơ lỏng bình thường. Hắn đi thanh lâu cũng không có gì quá mức to tát.

Chỉ tiếc cho tiểu tử này vận khí quá kém, bỏ qua như thế một môn kỳ công.

Nhưng việc này vẫn phải nhắc nhở Chung Hồng. Không cần loạn dạy bảo linh tinh, không may mang theo một thân bệnh tật thì hối đã muộn.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau