TA MUỐN LÀM THIÊN ĐAO

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta muốn làm thiên đao - Chương 86 - Chương 90

Chương 86: Ám Kình

Chỉ thấy Tuệ Vô nghe Tống Khuyết câu hỏi hơi ngẩn người một chút, rất nhanh cười sảng khoái đáp ứng.

“Tống thí chủ vậy mà chưa từng được người chỉ dẫn sao. Thế mà có thể có hôm nay thành tựu, thật sự khó được.

Cũng được, hôm nay để bần tăng giúp ngươi giải khai khúc mắc”.

Nghe Tuệ Vô đáp ứng, Tống Khuyết hưng phấn âm thầm nắm chặt tay.

“Ám Kình nói trắng ra chính là lực chấn động. Ví như khi ngươi kéo căng dây cung, sau khi thả ra sẽ thấy dây cung rung động không ngừng, đó chính là lực ám kình.

Nếu coi cơ thể chúng ta xương cốt như cánh cung, gân làm dây cung, chỉ cần tìm phương pháp luyện tập thích đáng, việc sinh ra Ám Kình cũng không khó”.

Tiện đà Tuệ Vô cho Tống Khuyết giản giải vô cùng cặn kẽ về kình lực, từ Minh Kình đến Ám Kình, rồi làm sao hóa kình toàn thân, để hắn trước đây rất nhiều nghi ngờ khúc mắc trong luyện võ cũng được giải bày trong sáng.

Tống Khuyết tham lam nhai nuốt từng câu từng chữ Tuệ Vô nói, chỉ sợ bỏ qua một câu từ nào quan trọng.

Có danh sư chỉ điểm chính là khác bọt, kiến thức về kình lực của Tuệ Vô bài bản hẳn hoi tự thành một hệ thống, để người nghe có thể dễ dàng xâu chuỗi thông hiểu.

Nói một hồi lâu, Tuệ Vô bắt đầu cho hắn thực hành chỉ điểm. 2 người bỏ qua bữa trưa, cho nhau giảng giải đến chiều, đợi Tống Khuyết trong lòng không còn chút gì khúc mắc mới hài lòng ngừng lại.

....

Nhìn sắc trời đã tối, nhận Tuệ Vô một đống ân huệ Tống Khuyết sao dám để hắn lúc này rời đi. Vội vàng ra sức giữ lại.

“Tuệ Vô đại sư, hôm nay sắc trời đã muộn, chi bằng ở lại nhà ta. Hôm nay có đại sư chỉ điểm, Tống Khuyết trong lòng vô cùng cảm kích, mong đại sư cho cơ hội để ta có thể tận tình gia chủ”.

Nói cả một ngày Tuệ Vô cũng có chút đói, hơn nữa hắn nhìn Tống Khuyết hợp mắt, cũng không kiểu cách rất nhanh gật đầu đáp ứng. Tống đại gia thấy vậy lòng vui mừng:

“Để ta dẫn đại sư về phòng tắm rửa thay quần áo. Không biết về ẩm thực ngài có gì cần chú trọng”.

“A Di Đà Phật, vậy làm phiền Tống thí chủ. Cho ta chuẩn bị mấy đĩa cơm rau là được”.

Khách quý lâm môn, sao có thể như thế sơ sài. Tống đại quan nhân tất nhiên không hài lòng:

“Đại sư ngài có kiêng rượu? Nếu được hôm nay chúng ta uống vài chén?”.

“Ân, thật ra cũng không kiêng, uống một chút cũng không sao” – Tuệ Vô suy nghĩ một hồi mới đỏ mặt thấp giọng đáp.

“Hay, vậy đại sư ngài trước tắm rửa. Để ta xuống bếp làm vài món”.

Kiếp trước đi tu giới luật đã được nới lỏng rất nhiều, đối với uống rượu hòa thượng hắn cũng không thấy lạ nên trên mặt không tỏ ra vẻ ngạc nhiên chút nào, điều này làm Tuệ Vô thấp thỏm tâm tình cũng hơi chút yên tâm.

.......

Hôm nay Tống đại trù thần muốn bộc lộ tài năng.

Sợ Tuệ Vô không muốn cùng người khác tiếp xúc, Tống Khuyết cũng chỉ làm một bàn tại trong phòng hắn.

Đối với món chay tri thức nghèo nàn hắn cũng chỉ làm qua loa mấy món rau xào, đậu hũ, còn lại một bàn đa số là những món chính hắn thích ăn. Trưa nay nhịn một buổi Tống Khuyết cảm thấy mình bây giờ có thể ăn hết một con trâu.

Đợi mọi thứ chuẩn bị xong xuôi, để Hùng Bá mang đám sủng vật đi nơi khác tránh mặt, Tống Khuyết mới gõ cửa mời Tuệ Vô nhập tịch.

Nhìn trên bàn tràn lan các món, Tuệ Vô cảm thán:

“Tống thí chủ ngươi quá chu đáo rồi. Nhiều như này đồ ăn ta sợ lãng phí”.

Thức ăn chay chuẩn bị cho nhân gia chỉ có một góc le te 2,3 món, còn lại đều là của mình nên Tống Khuyết bị nói như thế cũng hơi ngượng ngùng.

“Ta sức ăn hơi lớn nên mới làm nhiều thế, đại sư chớ chê”.

Rót đầy 2 chén rượu, Tống Khuyết bưng chén lên cảm kích:

“Tuệ Vô đại sư mời, đây là ta tự nấu rượu ngon, hôm nay đa tạ ngươi truyền thụ võ công. Tống Khuyết suốt đời khắc ghi trong lòng”.

“Tống thí chủ khách khí, chuyện nhỏ mà thôi, mời”.

Nói rồi 2 người cùng nâng ly uống cạn, một hơi xuống bụng, cảm giác cay nóng như hỏa thiêu lồng ngực truyền đến làm Tuệ Vô hai mắt sáng lên:

“Rượu ngon, Tống thí chủ hảo tay nghề”.

“Ha ha, rảnh rỗi tự mày mò thôi. Đại sư ngươi uống rượu sẽ không có chuyện gì chứ”.

“Rượu cũng từ gạo mà ra, nào có chuyện gì. Phật dặn không nên uống rượu sợ làm mờ tâm trí, đánh mất lòng từ bi. Chỉ cần tiểu tăng giữ vững phật tâm, rượu hay gạo cũng có khác gì nhau” – Tuệ Vô cười từ tốn giải thích.

“Rượu thịt xuyên tràng quá Phật Tổ trong lòng lưu. Đại sư phật pháp cao thâm, tại hạ bội phục”.

“Rượu thịt xuyên tràng quá Phật Tổ trong lòng lưu.”Lẩm bẩm lại câu nói của Tống Khuyết, Tuệ Vô 2 mắt sáng rực tinh quang, lớn tiếng khen hay:

“Hay, quả nhiên là tuệ căn thâm hậu. Tống thí chủ, ngươi cùng phật cực kỳ hữu duyên, không quy y quả thật lãng phí của trời”.

Đậu xanh rau má, kiếp này chưa có vị đại sư nào từng nói câu đó sao.

Trang bức quá tầm rồi, Tống Khuyết âm thầm lau mồ hôi, vội vàng đánh trống lảng sang chuyện khác sợ Tuệ Vô tìm hắn đàm luận phật lý.

“Nói sau, nói sau. Tuệ Vô đại sư, mời dùng thử thức ăn”.

“Vậy tiểu tăng không khách khí, Tống thí chủ món ăn hương sắc câu toàn, tiểu tăng cũng đã sớm muốn nếm thử, xin mời”

Nói rồi cầm lấy đũa gắp lên một miếng chân giò bỏ vào mồm chậm rãi nhấm nuốt thưởng thức.

“Vỏ giòn tan, thịt mềm dai, hương vị vừa đúng, Tống thí chủ tay nghề quả thật nhất tuyệt”.

“Đại sư quá khen”.

Tống đại gia vội vàng trả lời rồi cúi đầu xuống rót rượu để che đi sự bối rối.

Củ lạc giòn tan.

Ăn thịt uống rượu như thế tự nhiên lưu sướng, chắc chắn không phải là lần đầu phá giới, trăm phần trăm thâm niên kẻ tái phạm nha.

Hàng này hòa thượng tuyệt đối không phải dạng vừa, tuyệt không nên bị vẻ ngoài thần thánh trang nghiêm của hắn cho lừa gạt rồi.

Quả nhiên các cụ dạy cấm có sai, đừng trông mặt mà bắt hình dong, nhất là những người như Tuệ Vô khuôn mặt cực có lừa gạt tính.

Nhưng như thế này rất tốt, ít ra bây giờ hắn cảm nhận được hòa thượng này còn là một người, không còn hư vô phiêu miểu siêu thoát chúng sinh như lúc nãy. Khoảng cách giữa 2 bên cũng được kéo gần không ít.

.....

“Ha ha, Tống huynh đệ, đến. Món này cá om dưa thịt cá chép chín mềm, ngon ngọt tự nhiên, dưa chua giòn giòn, ăn cùng nước canh có vị chua nhẹ, thêm vị thơm béo của mỡ heo và chút vị cay, quả thật tuyệt phối. Uống một chén”.

“Cạn”.

.....

“Tuệ Vô huynh, hôm nay việc còn đa tạ lần nữa, chúng ta cạn thêm ly này”.

“Ha ha, chuyện nhỏ mà thôi, cạn”.

.....

“Vì thời tiết hôm nay tinh không vạn lý, cạn”.....

“Vì hòa bình thế giới, cạn”

....

Chẳng mấy chốc, 2 người đã khoác vai bá cổ như bạn vong niên, còn thiếu chút nữa cùng nhau giết gà kết bái. Rượu càng là từng bình từng bình thấy đáy. 2 bên tửu lượng là ai cũng không phục ai.

Mãi cho đến tận khuya, thức ăn trên bàn hết thảy sạch bách, này 2 vị mới tiếc nuối tan tiệc nghiêng nghiêng ngả ngả đi về phòng nghỉ ngơi.

Tận tâm tận tụy người hầu nhỏ Ngộ Không lúc này còn chưa ngủ, nãy giờ vẫn đứng chờ quan sát thấy chủ nhân đi ngủ mới gãi gãi đầu nhảy nhót đi ra nhanh nhẹn thu thập bát đũa.

Trong cái nhà này còn là khỉ nhỏ đáng tin cậy được việc. Kia mấy tiểu gia hỏa thật sự chỉ cho ngươi thêm việc, không nhờ vả được gì.

......

Sáng sớm,

Tuệ Vô thần thanh khí sảng từ trong phòng đi ra đã thấy Tống Khuyết cùng Hùng Bá, Lý Tín trong sân luyện quyền.

“A Di Đà Phật, Tống thí chủ thiên phú hơn người lại cần cù khắc khổ, bần tăng mặc cảm”.

Thấy gia hỏa này lại một bộ diễn xuất không nhiễm bụi trần, Tống Khuyết một trận im lặng. Nếu không phải hôm qua cùng nhau ăn thịt uống rượu chém gió, Tống đại quan nhân thật đúng tin thằng này là cao tăng đắc đạo.

“Tuệ Vô huynh, nơi đây chỉ có chúng ta mấy người, cũng không cần như thế khổ cực đóng giả đi”.

“Ha hả, thói quen, thói quen. Tống huynh đệ chớ để ý” – Tuệ Vô ngượng ngùng xoa đầu trọc xấu hổ đáp.

“Tuệ Vô huynh hôm qua nghỉ ngơi còn tốt chứ?”.

“Rất tốt, đa tạ Tống huynh đệ khoản đãi”.

“Nói chi vậy, ta còn phải cám ơn ngài nhiều. Hôm qua ta có chút cảm ngộ tâm đắc, chúng ta cùng nhau qua mấy chiêu thế nào?”.

“Không thành vấn đề, tiện thể buổi sáng giãn giãn gân cốt” – Tuệ Vô sảng khoái đáp ứng.

Hai người rất nhanh cùng nhau giao thủ, ngươi tới ta đi công thủ trong lúc đó đổi ngược chỉ trong chớp mắt để lại một loạt tàn ảnh. Để bên cạnh Hùng Bá, Lý Tín 2 người không kịp nhìn.

So với ngày hôm qua, lần này Tống Khuyết chiêu thức tầm đó càng thêm lưu sướng tự nhiên, ẩn ẩn đã có cảm giác khống chế thế cuộc ở trong tay. Cùng hắn chiến đấu Tuệ Vô cũng không nhịn được khen ngợi.

“Tống huynh đệ hảo ngộ tính, đã bắt đầu nắm bắt đến tiết tấu. Ngươi cùng người khác chiến đấu cần nhớ kỹ, không được theo tiết tấu của đối phương dắt đi, như vậy sớm muộn cũng sẽ bại.”

Tiếp sau đó thời gian chủ yếu là Tuệ Vô hướng dẫn hắn làm sao nắm bắt tiết tấu, đưa chiến cuộc vào trong mình thế. Cùng với các cách tránh thoát cao thủ khí cơ trói buộc,

Hai người một dạy một học đều cực kỳ chú tâm, giữa giờ chỉ nghỉ ngơi một lúc mời Tuệ Vô thưởng thức Lý thẩm cháo lòng rồi lại tiếp tục thực chiến, cho đến khi mặt trời lên cao, thấy Tống Khuyết đã nắm bắt không sai biệt lắm Tuệ Vô mới dừng tay.

“Tống huynh đệ, những thứ có thể dạy ta đã đều dạy. Ngươi cũng học được không sai biệt lắm. Bây giờ giai đoạn cần chỉ là không ngừng tập luyện quen tay hay việc, cho nó thành một loại thân thể bản năng là được”.

“Tuệ Vô huynh, ngươi cần phải đi” – Nghe hắn giọng điệu này, Tống Khuyết nghi hoặc hỏi.

“A Di Đà Phật, thiên hạ không có buổi tiệc nào không tàn. Được kết giao với Tống huynh đệ bậc này tuấn kiệt, tiểu tăng cũng là tam sinh hữu hạnh, không uổng công chuyến này xuống núi.

Tiểu tăng giờ còn muốn đi hành hương bốn phía, ngắm nhìn thế nhân bách thái, khám phá hồng trần sẽ không dừng lại lâu hơn. Tại hạ cáo từ”

“Tuệ Vô huynh, ở lại mấy hôm rồi đi cũng không muộn. Ta còn rất nhiều món ăn đặc sắc chưa kịp thiết đãi đây, ngươi ít nhất cũng ăn bữa cơm rồi đi chứ?”.

Nghe hắn cáo từ, Tống Khuyết nội tâm là không muốn. Tuy đầu trọc này làm hòa thượng không xứng chức nhưng làm bằng hữu tuyệt đối đáng giá thâm giao.

Tiếp xúc không không bao lâu nhưng Tống Khuyết còn nhận ra hắn nội tâm thuần khiết, nhiệt thành cùng người.

“A Di Đà Phật”

Tuệ Vô chỉ mỉm cười, chắp tay niệm phật hiệu:

“Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ, Tống huynh đệ phật duyên thâm hậu, chúng ta chắc chắn sẽ còn gặp mặt. Lần sau tiểu tăng lại thưởng thức ngươi trù nghệ cũng không muộn. Tiểu tăng cáo từ”.

Nói rồi quay người tiêu sái rời đi, không một chút ướt át bẩn thỉu, ánh dương quang bao phủ trên người hắn áo cà sa bốc lên từng đợt quang hoa rực rỡ như phật quang lưu chuyển, để nơi xa đứng nhìn đám người không khỏi nội tâm nghiêm nghị, sinh lòng thành kính.

Thật sự là cao tăng vậy.

Chương 87: Lại đến Linh Giang

Tuệ Vô đi rồi, nhẹ nhàng như một cơn gió, không làm kinh động trong Tống phủ bất cứ người nào.

Nhưng 1 ngày ngắn ngủi thụ đạo lại khiến cho Tống Khuyết con đường võ đạo rộng mở trong sáng. Từ nay về sau hắn sẽ không phải lo lắng đi nhầm đường ngang ngõ tắt.

Hơn nữa hắn có nắm chắc trong mấy ngày tới có thể luyện ra Ám Kình, tranh thủ trong vòng một tháng bước vào Tứ giai.

Vì vậy sau khi Tuệ Vô rời đi, Tống Khuyết lại tiếp tục trải qua cuộc sống khổ hạnh tăng như thế, ngoài ăn ngủ chính là luyện công. Dù sao bây giờ hắn tu luyện một môn đồng tử công, thiếu ra ngoài chiêu phong dẫn điệp tốt nhất.

Tống đại quan nhân cái gì cũng tốt, chính là không chịu được dụ dỗ. Cần đem nguy hiểm hết thảy bóp chết từ trong trứng nước.

.....

Có Tuệ Vô kinh nghiệm tâm đắc, mọi chuyện trở nên đơn giản vô cùng.

Chỉ mất 3 ngày, Tống Khuyết đã thành công luyện ra Ám Kình. Thêm 2 tuần sau càng là thuận lý thành chương bước vào Tứ giai võ giả. Nhưng bây giờ Lưu Ly kinh ngoại luyện thiên vẫn còn chưa viên mãn, nên hắn cũng chưa vội vàng rèn luyện xương cốt.

Hơn 15 tuổi Nhị lưu võ giả, toàn bộ Linh Giang quận cũng là độc nhất này phần, hiện tại hắn võ công nếu chỉ tính trong Thanh Hà huyện cũng là số 1 số 2, tại cả quận cũng là lên được mặt bàn.

Tống Khuyết trong lòng bắt đầu bành trướng, hắn dã tâm bừng bừng bắt đầu muốn xây dựng thế lực của mình, muốn kiếm đồng tiền lớn.

Nhưng muốn như thế, trước tiên cần phải có đồng tiền nhỏ.

Nghĩ đến trong không gian le que vài trương ngân phiếu, Tống lão gia âm thầm rơi lệ. Một tháng này tiêu pha tốn kém làm bấy nay tích lũy của hắn tiêu hao sạch bách, cả người còn không đến 200 lượng.

Luyện võ đúng thật hao tài tốn của, muốn đốt cháy giai đoạn như hắn háo tài càng là gấp bội mà tính.

Vì thế hôm nay hắn tính lên quận thành một chuyến, dược liệu xung quanh Thanh Hà huyện thu mua gần như vét sạch, tiền cũng không còn. Không còn cách nào Tống gia đành đem chủ ý đánh tới Linh Giang quận.

Dù sao bây giờ tu vi đã đột phá, cũng nên là lúc ra ngoài cho khuây khỏa đầu óc.

Lần này đi có nhiều chuyện muốn làm, cho nên Tống Khuyết chỉ dẫn theo Hùng Bá. Không chỉ vì tiểu tử này đáng tin, còn vì hắn không bao giờ tò mò những việc Tống Khuyết làm.

.....

Sáng sớm, Thanh Hà huyện bến tàu, dòng người đã tấp nập lui tới.

Chủ yếu là đám lái thương cùng phu khuân vác, túm năm tụm ba hô to gọi nhỏ gọi nhau. Nhàn nhã chắp tay dạo bước như Tống Khuyết 2 người ngược lại lộ vẻ dễ thấy.

Này không, chiều cao như hạc giữa bầy gà Hùng Bá, thêm nữa anh tuấn tiêu sái Tống Khuyết chủ tớ mới xuất hiện tại bến tàu, lập tức gây ra người chú ý.

“Tống thiếu hiệp, hồi lâu không thấy. Không phải lần trước nói sẽ đi tìm ta tâm sự sao, làm sao thiếp thân mỏi mắt trông chờ đến nay vẫn bặt vô âm tín nha?”.

Một luồng gió thơm ập tới, tiện đà bên tai đã vang lên giọng nói ngọt nị như giận như trách, làm Tống thiếu gia khí huyết có đấu hiệu thoát cương lăn lộn.

Có nén hỏa khí trong người, Tống Khuyết nặn ra nụ cười đối với người đến nói:

“Ông tiền bối chớ trách, tiểu tử chỉ là dạo này bận quá, không rút ra được thời gian rảnh đi tìm ngươi”.

Người đến hóa ra là Linh Giang bang Phó Đường chủ Ông Hồng. Chỉ thấy nàng này đứng trước mặt Tống Khuyết, trước ngực một mảnh trắng xóa ập vào mắt hắn, cúi đầu giọng điệu thương tâm:

“Không rảnh hay là Vân Sơn lão già này nói xấu thiếp thân, truyền vào tai thiếu hiệp những nhàn ngôn phỉ ngữ, Tống công tử cũng vì thế mà đối với ta sinh ra thành kiến”.

Nhìn bộ dáng của nàng, Tống Khuyết hô to không chịu nổi. Trần trụi cám dỗ nha, lại đúng lúc trêu trọc hỏa khí phương cương Tống thiếu gia, khiến hắn hô hấp dần bắt đầu thô trọng.

Có thể là di chứng của Lưu Ly Vô Cấu Thể, huyết khí trong cơ thể hắn càng nhiều, dục vọng lại càng đốt người. Hắn lại không biết đọc kinh niệm phật đến hạ hỏa, may mà còn có Tesseract.

Mỗi lần bứt rứt khó nhịn, dòng điện từ nó phát ra lại khiến Tống Khuyết tâm thần thanh tỉnh lại, hắn mới có thể như thế nhanh chóng tu luyện môn công pháp này.

Lần này cũng vậy, dòng điện từ Tesseract truyền khắp cơ thể khiến Tống Khuyết 2 mắt thanh minh, thầm hô nguy hiểm thật hắn hít một hơi thật sâu, âm thầm dời ánh mắt nhìn đối phương mỉm cười:

“Ông tiền bối chớ hiểu nhầm, chỉ là do tiểu tử may mắn đánh chết Trịnh Quân Thanh nên những ngày gần đây trong nhà không được yên ổn. Không thiếu phải gặp gỡ các gia đến bái phỏng, ta cũng không dám ló mặt ra đường.

Hôm nay không phải là đầu gió qua đi sao, ta cũng nhân cơ hội trốn đi quận thành mấy hôm cho giải sầu”.

Không quản Vân Sơn nói thật hay Ông Hồng nói thật, đối với Tống đại gia cũng không quan trọng. Hắn chỉ biết bây giờ cần tránh xa đối phương là đủ, nữ nhân này dụ hoặc quá lớn, không nhìn thấy tốt nhất, cho tâm thanh tịnh.

“Khanh khách, thì ra là thế, la ta hiểu lầm thiếu hiệp, thiếp thân cứ nghĩ Tống thiếu hiệp chê ta già cả xấu xí, không muốn cùng ta tâm sự đây.”

Ông Hồng không biết có tin lời hắn nói hay không, nhưng mặt ngoài tỏ ra tin không nghi ngờ, cười khanh khách vỗ ngực an tâm. Ánh mắt lúc này mới quét qua Hùng Bá sau lưng hắn, đôi mắt sáng lên:

“Tống công tử, vị này là?”.
Làm sao, lại tâm động?

Nhìn nàng ánh mắt tham lam dò xét ngốc Hùng trên người một thân cơ bắp, Tống lão gia hô to nữ nhân này khẩu vị quá rộng, chạy nhanh đem Hùng Bá bán cái sạch sẽ:

“Đây là ta huynh đệ Hùng Bá, Hùng Bá mau ra mắt Ông tiền bối”.

“Ra mắt tiền bối” – Hùng Bá vẫn khốc khốc đứng chắp tay ồm ồm nói.

Chỉ cần hắn không cười lên, bọ dáng bên ngoài là còn có thể. Ông Hồng 2 mắt đong đưa nhìn qua 2 người, dùng lưỡi thơm liếm đôi môi đỏ mọng như mật đào, ánh mắt câu hồn bắt đầu dụ dỗ.

“Hôm nay đúng dịp, nếu không mời hai vị thiếu hiệp đến hàn xá, chúng ta thưởng trà từ từ đàm đạo?”

Đàm cái gì mà đàm. Lại còn muốn chủ và thợ đồng thời ăn sạch?

Dâm nữ, đừng mơ ăn ta một thân đồng tử công.

Tống đại quan nhân thẳng thắn từ chối, mặt mày tiếc nuối thở dài:

“Hôm nay thật đáng tiếc, vãn bối còn có chuyện gấp cần đến Linh Giang quận. Hẹn lúc khác nhất định sẽ đến bái phỏng Ông tiền bối”.

Nhìn hắn bộ dáng kiên quyết, Ông Hồng trong lòng tiếc nuối thở dài:

“Vậy thật sự tiếc nuối, lần sau Tống thiếu hiệp nhất định phải đến tìm ta nhé”.

“Nhất định như thế, vãn bối trước cáo từ”.

Không quản yêu nữ này hai mắt ngóng trông như si nữ chờ tình lang, Tống Khuyết vội vàng kéo theo Hùng Bá nhanh chân lên thuyền.

.....

Nhờ ơn Ông Hồng, bọn hắn 2 người được Linh Giang bang chúng sắp xếp cho ngồi trong khoang thuyền, cũng đỡ đi một đường tàu xe vất vả.

Xem ra lão yêu bà này đối với bản thiếu nhan sắc là tặc tâm bất tử nha.

Tống Khuyết nhàm chán ngồi trên thuyền vuốt cằm suy nghĩ, tò mò Hùng Bá hết nhìn trái rồi nhìn phải, Tống đại gia cũng không hứng thú cho hắn giảng giải một khóa địa lý, tùy hắn làm gì thì làm.

Dù sao hai bên bờ cũng là núi là rừng, cũng chẳng có gì khác lạ. Đối với từ nhỏ xuất sinh trong rừng Hùng Bá cũng không có gì mới mẻ cả. Vì vậy rất nhanh tiểu tử này mất đi hứng thú, thành thật ngồi ở ghế, âm thầm thay cho đang nhắm mắt dưỡng thần Tống Khuyết canh gác.

Đợi mặt trời đứng bóng, 2 người mới đặt chân đến Linh Giang quận.

Từng đến qua 1 lần, đối với nơi này khá quen thuộc Tống Khuyết cũng không dừng lại lâu, rất nhanh dẫn theo Hùng Bá tìm một tửu lâu sang trọng, thuê một sương phòng riêng biệt ở lại.
Qua loa dùng xong bữa trưa, 2 người cũng không có hứng thú đi dạo quanh phố phường cái gì. Đều về phòng mình nghỉ ngơi dưỡng sức.

Đợi ngủ đến mặt trời gần khuất núi, chủ tớ 2 người mới nhẹ nhàng khoan khoái bước trên Linh Giang quận đường phố bốn phía đi dạo.

Lần trước đến đây Tống Khuyết cũng không có thời gian ngắm cảnh, vì vậy lúc này đây cũng thấy được rất nhiều lạc thú.

Nơi này so với Thanh Hà huyện tất nhiên phồn hoa hơn nhiều lần, không những thế, các loại mặt hàng cũng càng thêm đa dạng phong phú, có thể nói cần gì cũng có.

Được lợi làm một quận thành trọng điểm về thủy vận, theo chân các thương nhân vào nam ra bắc, hàng hóa cũng là từ miền biên cương, duyên hải thậm chí tái ngoại ở đây đều thấy bóng dáng. Có nhiều thứ dù cho là người hiện đại như Tống Khuyết cũng nhất thời chưa nhận ra là món đồ gì.

Đợi lúc mặt trời lặn, hàng ngàn ánh đèn dâng lên lung linh mờ ảo càng là khiến cho nơi này trở nên xinh đẹp tráng lệ. Để Tống đại gia cũng theo đó bị hớp hồn.

Đi mãi đến khi bên cạnh Hùng Bá bụng vang lên lọc cọc, Tống Khuyết mới chưa đã thèm ngừng chân, dẫn hắn đến gần đó một quán ăn rất đông khách dùng bữa.

Lão Ngư Quán, tên gọi không tệ, mộc mạc dễ hiểu.

Đến miền sông nước nếu không nếm thử món cá sông thì cũng không thể nào nói nổi.

“Khách quan, ngài mấy người?”.

“Chỉ 2 người chúng ta, cho ta xếp một bàn trên lầu gần cửa sổ, có thể thuận tiện ngắm nhìn đường phố”.

Tống Khuyết nói rồi thuận tay cho tiểu nhị một cắc bạc vụn.

Âm thầm đem bạc thu vào tay áo, tiểu nhị cười rạng rỡ ân cần cho bọn hắn dẫn đường.

“Hai vị xin mời”.

Tiến lên lầu 2, nơi này cũng đã ngồi gần kín người. May mà ngoài cửa sổ còn một trương bàn trống, tiểu nhị lập tức cho bọn hắn xắp xếp.

“Nơi này có món gì đặc sắc?”.

“Ha ha, vị tiểu huynh đệ này vừa đến Linh Giang thành chứ. Chúng ta nơi này đặc sắc nhất chính là Đao cá, cá này thân dẹp như lưỡi đao, lại thích bơi ngược dòng nước xiết nên thịt chắc, dai giòn, hương vị nhất tuyệt. Lão Ngư quán sở trường Đao cá 8 món, trong toàn thành cũng là nức tiếng, huynh đệ có thể thưởng thức một hai”.

Chưa kịp tiểu nhị trả lời, bên cạnh bàn một thanh niên nam tử bỗng nhiên cười nói.

Tống Khuyết quay sang nhìn, hóa ra khu hắn ngồi nằm trong một góc căn phòng, nơi này cũng chỉ có 2 bàn bọn hắn. Lúc đến nhìn qua bàn bên cạnh ngồi một đôi nam nữ, lúc này nam tử nói chuyện hắn mới chú ý nhìn kỹ, cảm giác khá quen mắt không biết đã gặp ở đâu rồi.

“Chính là như Trần công tử nói, khách quan, chỗ chúng ta nổi tiếng nhất chính là Đao cá 8 món, gồm chả cá nướng, lòng cá xào cay... ngài có thể thử xem”.

Trần công tử?

Tống Khuyết trong đầu nhoáng lên, lập tức nhận ra người này. Không phải thanh niên đứng cùng Trần gia gia chủ trong buổi đấu giá lần trước sao.

Tên gọi là gì nhỉ, hắn cũng không nhớ kỹ. Nhưng hẳn là Trần gia một vị quan trọng nhân vật không sai.

“Đa tạ Trần công tử cho ta giải hoặc” - Tống Khuyết mỉm cười cùng đối phương cảm tạ.

Vị kia Trần công tử cũng là nhiệt tâm thuận miệng cho hắn nói thôi, cũng không muốn bắt chuyện làm quen ý tứ. Nhân gia đi cùng bạn gái, đang cùng mỹ nhân tán chuyện đây, vì thế chỉ khách khí gật đầu mỉm cười rồi quay đi.

Tống Khuyết cũng chỉ cảm thán đối phương nhiệt tâm, rất nhanh không để ý quay sang tiểu nhị hô:

“Vậy 8 món đặc sắc mỗi thứ 2 phần cho chúng ta mang lên, lấy thêm một bầu rượu ngon nữa”.

“Khách quan, ở đây suất ăn làm rất đầy đủ, ngài gọi nhiều như thế có sợ...” – Tiểu nhị cũng chần chừ.

“Không cần lo lắng, cứ mang hết lên cho ta”.

“Được, khách quan”

Đã nhắc nhở qua, khách hàng không để ý thì hắn còn lăn tăn cái gì. Tiểu nhị lập tức vui sướng đi vào kêu đầu bếp làm món.

Không chờ được bao lâu, các món ăn lục tục được mang ra. Một bàn đầy toàn cá, hương thơm nức mũi đã được bày ra trước mặt hắn.

Cá sông tươi ngon thơm ngọt, không cần chế biến quá nhiều ăn vào ngon miệng vô cùng. Hắn cùng Hùng Bá phong quyển vân tàn rất nhanh liền đem một bàn đầy cho dọn dẹp sạch sẽ, lúc này mới thỏa thuê mãn nguyện trở về khách sạn nghỉ ngơi.

Chương 88: Thanh Trúc cô nương

Đêm, để Hùng Bá ở lại trong phòng, Tống Khuyết cải trang kỹ càng liền đi ra ngoài.

Lần này hắn mục tiêu minh xác, là nơi tụ điểm ăn chơi bậc nhất của Linh Giang quận, phố Cẩm Lý.

Lần trước đến quận thành hắn còn lạ nước lạ cái, hơn nữa trong người có công chuyện, cũng không đi được nơi nào. Chỉ tìm quanh chỗ ở mấy sòng bạc vào chơi mấy ván.

Lần này điều tra rõ ràng, lại há có thể bỏ qua bậc này tụ điểm.

Bước chân đến phố Cẩm Lý, Tống Khuyết cũng không nhịn được trong lòng than thở.

Đường phố lát đá xanh, có thể đồng thời chạy tám chiếc xe ngựa song song. Phố dài hai bên, là san sát các cửa hàng, tửu lâu. Trên cửa đều giăng đầy đèn lồng.

Đèn đuốc sáng trưng, người qua lại đông như mắc cửi.

Nhà giàu tiểu thư tính cả nha hoàn cao hứng bừng bừng đi dạo đường phố, thư sinh tại tửu lâu bên cạnh bên trong cao giọng ngâm thi tác đối, còn có bán mứt quả, đồ ăn vặt người buôn bán nhỏ lui tới xuyên qua, vô cùng náo nhiệt.

Thỏa thỏa một khu chợ đêm, so với kiếp trước hắn hay đi cũng không khác biệt mấy, lại càng thêm độc đáo mới lạ.

Thanh lâu, sòng bạc, tửu lâu, đấu trường, đấu thú... chỉ cần thứ gì khiến con người kích thích, nơi này hết thảy đều có.

Hơn nữa theo Tống Khuyết quan sát, mỗi cửa hàng, cửa lầu bên ngoài đều đứng chí ít 2 người canh gác, trên thân khí huyết tràn đầy, hiển nhiên đều là võ giả.

Trong đó không ít dưới 10 người lại có thể gây nên Tống Khuyết cảnh giác, từ bọn họ phát tán khí tức để hắn cảm thấy nguy hiểm, chí ít cũng là Tứ giai.

Điều này làm Tống Khuyết kinh hãi, chỉ một góc nhỏ trong quận thành này thôi, lấy ra cũng đủ quét ngang toàn bộ Thanh Hà huyện. Nói ra cũng có thể thấy trong quận nước sâu.

Mất sức chín trâu hai hổ mới thoát được đám thanh lâu nữ nhân lôi kéo mời khách, Tống Khuyết tìm đến một sòng bạc, nhìn thoáng qua biển hiệu rồi tùy ý bước vào.

Khu phố này thanh lâu có 4 gia, sòng bạc không dưới 6 nhà. Hôm nay có thể khiến hắn kiếm cái thống khoái.

Bận bịu đến gần rạng sáng, Tống đại gia mới thỏa mãn đi về phòng ngủ bù. Riêng một đêm này, từ mấy gia đổ tràng hắn vậy mà thu hoạch được hơn 5000 lượng.

.....

Tiếp đó 4 ngày, Tống Khuyết hàng ngày chính là không có việc, dẫn Hùng Bá khắp nơi đi dạo, nếm thử ẩm thực đặc sắc. Ban đêm lại cải trang tìm khắp thành chiếu bạc thăm hỏi.

Mỗi ngày ít nhất đều có ngàn lượng nhập túi, nhiều 3,4 ngàn, quả thật so với đi ăn cướp còn nhanh.

Tuy nhiên việc cũng không thể dài lâu, hắn đã cảm nhận được đứng sau lưng sòng bạc các bang phái đang bắt đầu truy tra. Hơn nữa hắn dáng người khôi ngô dễ tìm, có hóa trang cũng không đảm bảo trăm phần trăm an toàn, vì vậy quyết đoán thu tay.

Có hơn 1,5 vạn bạc, cũng đủ hắn tiêu xài một đoạn thời gian.

Trong túi bạc chính là nam nhân đảm, câu nói này cấm không sai. Có tiền, Tống Khuyết lòng tự tin đầy đủ, vì thế hắn hôm nay lại đến Vân Hải các, muốn ủy thác đối phương thu mua dược liệu.

“Ta muốn mua một số lượng lớn dược vật, thuốc bổ. Không biết Vân Hải các bây giờ có hàng sẵn?”

Tiến vào Vân Hải Các, Tống Khuyết tìm đến quầy lễ tân đối với nữ nhân viên tiếp tân đặt ra yêu cầu.

“Không biết khách quan ngài cần lượng bao nhiêu?”.

“Tầm 1 vạn lượng trong đó. Có bao nhiêu ta muốn bấy nhiêu”.

Nghe như thế hùng hồn lời nói, nữ lễ tân cũng là lắp bắp:

“Khách quan, mức lớn như thế ta không thể làm chủ, để ta đi mời quản sự”.

“Ồ, vậy làm phiền cô nương”.

Nữ lễ tân liền dẫn hắn đến bàn chờ ngồi uống nước, rồi vội vàng chạy vào bên trong. Không ra một lúc nàng đã dẫn một vị thiếu nữ quay lại, thấy gương mặt quen thuộc, Tống Khuyết mỉm cười chào hỏi.“Thanh Trúc cô nương, chúng ta lại gặp mặt”.

Nhìn thấy người đặt mua lượng lớn dược liệu lại là Tống Khuyết, Thanh Trúc cũng khá kinh ngạc. Nhưng nhiều năm rèn luyện thói quen, nàng rất nhanh che giấu đi, cũng cười đáp lễ:

“Hóa ra là Tống công tử, làm sao ngươi lại lặn lội đến tận đây đặt mua dược liệu. Nếu cần ngươi có thế báo cho Vân Sơn Tổng quản một tiếng, chúng ta lập tức sẽ cho ngươi chuẩn bị”.

“Ha ha, trước đó đã làm phiền Vân tiền bối qua. Lần này nhân dịp tại hạ vào Linh Giang thành dạo chơi, tiện thể đặt mua luôn”.

“Hóa ra là như thế”.

Lúc này, bên cạnh nữ lễ tân thấy 2 người vậy mà quen biết, rất thức thời cáo lui.

“Thanh Trúc tỷ, nếu không có chuyện gì vậy ta lui xuống trước”.

“Ân, ngươi làm rất tốt”.

Mỉm cười gật đầu cổ vũ nàng, Thanh Trúc quay sang Tống Khuyết ra dấu mời:

“Tống công tử mời theo ta, nếu biết ngươi đến nơi này, Các chủ có lẽ rất vui lòng cùng ngươi nói chuyện”.

Nào biết bây giờ Tống đại gia đối với nữ nhân, nhất là xinh đẹp nữ nhân kiêng kỵ càng sâu. Vân Hi như vậy cực phẩm mỹ nữ tuyệt đối là mối nguy hại hàng đầu.

Không nói cùng nàng có hay không phát sinh cái gì, chỉ là hắn không dám chắc nếu mình ngày ngày gần gũi tiếp xúc nữ nhân, đêm về ngủ mơ chả may mộng xuân. Không biết có tính hay không phá đồng tử công.

Tốt nhất đêm mối nguy hiểm bóp chết tuyệt vời, vì vậy vội từ chối:

“Gặp mặt thì không cần, tại hạ chỉ là mua chút dược liệu, mua xong liền đi, không cần phiền phức Vân Các chủ”.

Nghe hắn từ chối, đang dẫn đường Thanh Trúc cũng là ngẩn ngơ.

Nghĩ đến nàng tiểu thư danh tiếng, tài mạo trong toàn Dương Nam đạo này cũng là hàng đầu. Không biết bao thanh niên tài tuấn xếp hàng tìm cách chỉ để được gần gũi mỹ nhân. Đây cũng là lần đầu nàng thấy một người nam nhân từ chối gặp mặt nhà mình tiểu thư một cách thẳng thắn đến vậy.

Chẳng lẽ dục cầm cố túng, nhưng cũng không đúng nha. Có văn vở với một nha đầu thị nữ như nàng thì được cái gì.Nghĩ thế, Thanh Trúc càng thấy hứng thú, mặt mỉm cười sáng lạn:

“Không có gì phiền phức, từ lần trước gặp mặt tiểu thư nhà ta đối với công tử ấn tượng khắc sâu. Rất mong cùng ngài một lần nữa gặp mặt, chuyện mua bán ngài có thể cùng tiểu thư trực tiếp nói cũng được”.

“Không cần, tại hạ chút nữa có việc, sẽ không đường đột Vân Các chủ. Thanh Trúc cô nương vẫn là giúp ta xem có thể hay không gom được đến dược liệu đi”.

Thấy hắn đầu lắc như trống bỏi, Thanh Trúc buồn cười. Ánh mắt đảo quanh liền có đối sách, chỉ thấy nàng vẻ mặt làm khó do dự nói:

“Nhưng mức giao dịch đến 1 vạn lượng không phải là một số lượng nhỏ. Cái này cần tiểu thư mới có thể quyết được, Tống công tử vẫn là cùng ta đi gặp nàng bàn chuyện tốt nhất”.

“Không cần, 1 vạn không được giúp ta gom 5000 lượng hàng cũng được”.

“Tống công tử, không phải vấn đề bao nhiêu hàng hóa. Mà nếu tiểu thư biết ngươi đến đây, ta lại không không dẫn ngài đến gặp. Đến lúc đó tiểu thư sẽ tức giận trách phạt, công tử ngài không muốn nhìn thấy Thanh Trúc bị chịu phạt chứ”.

Nhìn nàng làm ra bộ mặt điềm đạm đáng yêu, Tống Khuyết cũng là im lặng.

Nữ nhân này rốt cuộc muốn gì, lượng lớn không làm chủ được nàng nói, bây giờ mua lượng nhỏ nàng lại bảo vấn đề không ở số lượng. Làm sao cứ nhất quyết bắt ta cùng Vân Hi nữ nhân kia gặp mặt đây.

Chẳng lẽ có biến, lại có người muốn mưu đồ tấm thân thuần khiết của Tống mỗ.

Nghĩ đến mình anh tuấn khuôn mặt, cường tráng dáng người, Tống Khuyết cũng cảm thấy ý nghĩ này đáng tin mấy phần. Lập tức cảnh giác muốn chạy lấy người, dù sao trong thành hiệu thuốc còn nhiều mà, từ từ từng nhà đi gom cũng được.

“Tại hạ cũng rất muốn cùng Vân các chủ nói chuyện, nhưng hôm nay có việc trong người. Nếu việc này có khó khăn, vậy tại hạ trước cáo từ, lần sau sẽ quay lại bàn bạc. Thanh Trúc cô nương cứ thực chất bẩm báo, ta nghĩ tiểu thư nhà cô cũng sẽ không trách tội gì”.

Tiểu tử này vậy mà thật muốn chạy, chẳng lẽ tiểu thư nhà mình là hồng hoang mãnh thú ăn thịt người, có như vậy đáng sợ sao? Thanh Trúc lúc này trong lòng hiếu kỳ càng sâu. Vội vàng giữ chặt tay hắn:

“Cũng không mất bao nhiêu thời gian, Tống công tử cần gì vội vàng. Làm sao cứ tìm cách trốn tránh tiểu tư nhà ta? Có phải ngươi sợ nàng”.

“Sợ nàng, buồn cười. Ta lại không thiếu nợ ai, cũng không làm chuyện gì khuất tất, sao lại phải trốn tránh. Chỉ là trong nhà có việc, bây giờ cần về gấp”.

Tống Khuyết bất động thanh sắc đem tay rút ra, làm sao nha đầu kia lại càng nắm chặt. Da thịt tiếp xúc làm hắn cơ thể bắt đầu sinh ra phản ứng dị dạng, vội vàng dùng dòng điện Tesseract trấn áp.

Nữ nhân chết tiệt này, không biết từ khi tu luyện Lưu Ly Vô Cấu Thể, cả người hắn như đang ăn xuân dược liều mạnh, lúc nào cũng có thể bùng nổ sao.

Mặt mũi xấu một chút trái tim ta còn kiềm giữ được, đã xinh đẹp như vậy lại còn giữ tay cọ tới cọ lui, đây là muốn gây ra mạng người biết không, Tống Khuyết trong lòng âm thầm mắng, đồng thời mặc niệm liên tục hồng phấn khô lâu, trước mặt chỉ là một giá mô hình bộ xương y học.

“Không biết công tử trong nhà có chuyện gì gấp gáp như vậy?”

“Không phải ta đi mua dược liệu sao, trong nhà có người ốm nguy kịch, không thể chậm trễ. Thanh Trúc cô nương, ta cần phải đi gấp, chúng ta trước tạm biệt”.

Nghe Tống Khuyết sứt sẹo tìm cớ, Thanh Trúc đắc ý cười, đôi tay càng là nắm chắc không buông:

“Công tử gạt người, thuốc bổ làm sao chữa bệnh nguy kịch. Hơn nữa chúng ta Vân Hải các cũng có y sư, công tử có cần để ta cho người đến giúp công tử xem bệnh”.

Nhìn cô nương này một bộ ăn chắc mình, Tống Khuyết cũng là một trận đau răng. Dùng sức giãy ra lại sợ làm thương đến nàng, vì vậy đành cắn răng nhận thua.

Dù sao có Tesseract tại, trên cơ thể chỗ nào phản kháng dùng điện giật nó, dám chắc cũng không ra cái gì yêu thiêu thân. Gặp mặt nói chuyện mà thôi, cũng không có gì cùng lắm thì.

“Được rồi, được rồi. Thanh Trúc cô nương ngươi trước buông tay, ta cùng ngươi đi gặp tiểu thư nhà ngươi còn không được sao”.

“Hì hì, Tống công tử nói ra không được đổi ý. Nếu ngươi dám chạy ta sẽ hô to phi lễ, đến lúc đó ngươi cứ cẩn thận”.

Tống Khuyết nhếch miệng cười, làm sao lần trước không nhận ra nha đầu này như thế tinh nghịch. Hắn cũng là bị đánh bại, đành nhắm mắt theo chân nàng đi lên tầng 7.

Chương 89: Gặp lại Vân Hi

Linh Giang phân bộ, Vân Hải Các tầng 7.

Nơi này so với trước đó khi Tống Khuyết tới cũng không có chút nào khác lạ, ngoài cửa vị kia khô gầy lão giả vẫn nửa tỉnh nửa ngủ lim dim dưỡng thần.

“Tống công tử, vị này là Khổng lão. Ngươi trước ngồi đây chờ, ta vào cùng tiểu thư bẩm báo, chút nữa tiểu thư sẽ gặp ngươi”.

Thanh Trúc căn dặn hắn ngồi chờ rồi nhanh nhẹn mở hé cửa chui vào trong phòng, không biết đi cùng nàng tiểu thư bẩm báo cái gì.

“Khổng lão”.

Tống Khuyết đối với lão đầu mỉm cười chào hỏi, đối phương trên người khí tức nội liễm, nhưng lúc nào cũng truyền ra như có như không áp bách làm hắn không thể không thận trọng đề phòng.

Khổng lão lúc này cũng ngạc nhiên đánh giá kỹ Tống Khuyết. Mới qua đi hơn 1 tháng, thiếu niên này một thân khí huyết hiện như mặt trời ban trưa, so với trước đó gặp lại càng bồng bột phồn thịnh hơn xa quá nhiều, tưởng như thoát thai hoán cốt.

Cái này làm Khổng lão ngoài rung động vẫn là hâm mộ đối phương tuổi trẻ khí thịnh, trẻ nghĩa là còn vô hạn tiềm năng, không như hắn một xấp tuổi sắp xuống mồ lão đầu, chỉ biết an phận một góc, ngày ngày tọa thiền ngăn chặn sinh cơ xói mòn.

Nhìn Tống Khuyết, tiện đà Khổng lão lại nhớ về thời trẻ chính mình, ánh mắt có chút phiêu hốt mơ màng làm trong gian phòng 2 người không khí lại trở nên quạnh quẽ.

Tống Khuyết thấy hắn lão đầu không có ý tứ nói chuyện cũng không làm phiền, ngồi xuống ghế im lặng chờ đợi.

Một hồi lâu sau, một thân váy xanh Thanh Trúc cô nương mới hoạt bát đi ra, cười híp mắt đối Tống Khuyết hô:

“Tống công tử, tiểu thư nhà ta cho mời”.

Gật gù đã biết, Tống Khuyết mới phiền muộn đi vào trong phòng. Nơi nay so với lần trước hắn đến cũng không có gì khác lạ, chỉ là trên kệ mấy bình hoa thay đổi chủng loại mà thôi.

Nhìn thấy Vân Hi một thân tu thân màu trắng váy dài, hiển lộ đầy đủ lồi lõm dáng người đang ngồi tại bàn nâng ly trà mỉm cười đánh giá hắn, Tống Khuyết thầm hô không ổn vội căng da đầu mỉm cười:

“Xin chào Vân Các chủ, chúng ta lại gặp mặt”.

Nữ nhân này hôm nay trang điểm qua, trên mặt vốn đã tinh xảo lại càng hiện nét cuốn hút, đôi mắt phượng mang ý cười nhìn hắn thiếu chút làm Tống đại gia kìm nén không được khí huyết thiêu đốt. Vội vàng sử dụng điện áp trị liệu trấn áp nội tâm.

Làm sao Vân Hi dường như không có ý định cùng hắn nói chuyện, chỉ đôi mắt mang cười từ đầu đến chân đánh giá làm Tống đại gia trong lòng nao nao, đưa chén trà lên miệng nhấp mấy ngụm.

Nữ nhân này rốt cuộc làm sao, có phải hắn càng chột dạ lại càng lấn tới, điều này làm Tống Khuyết lòng nổi nóng, thu liễm tâm thần nghiêm mặt nói:

“Vân Các chủ, không biết ta muốn mua dược liệu, Vân Hải Các có đủ hàng tồn”.

Thấy hắn bộ dáng túng quẫn, Vân Hi mới che miệng cười khúc khích:

“Việc này không vội, Vân Hải Các thực lực Tống công tử cứ yên tâm chính là. Khó được gặp lại, Tống công tử không ngại chúng ta trước hết tâm sự”.

Ngươi không vội nhưng bản thiếu vội, Tống Khuyết không vui:

“Vân Các chủ, chính sự quan trọng. Chúng ta cứ trước hết bàn chuyện làm ăn, nói chuyện để lúc khác cũng được”.

“Khanh khách, Tống công tử gọi ta Vân Hi là được, không cần như thế xa lạ. Không biết lần trước gặp mặt Vân Hi có gì chiêu đãi thiếu chu toàn, để Tống công tử đối với ta sinh khúc mắc? Công tử mời nói ra để Vân Hi sửa lỗi”.

“Vân Các chủ....”

“Gọi ta Vân Hi được rồi”

...

“Vân Hi tiểu thư, thật sự chúng ta không có gì hiểu lầm. Chỉ là tại hạ lần trước không phải bị Linh Giang bang đang để mắt tìm kiếm sao, cho nên cũng không muốn làm phiền ngươi. Chúng ta trước vẫn là nói chuyện mua sắm dược liệu, còn lại để sau thế nào”.

“Thật sự là như vậy” – Vân Hi nghiêng người về phía hắn, tay chống cằm ánh mắt dịu dàng dò hỏi.

Mùi hương nữ nhân thoang thoảng thấm vào ruột gan làm Tống Khuyết trái tim rung mạnh, nhìn gần trong gang tấc khuôn mặt kiều diễm xinh đẹp, hắn nội tâm khó dằn chỉ muốn ôm lấy tham lam thưởng thức. Nhưng còn sót chút lý trí nói cho hắn biết, ngoài cửa lão đầu kia không phải ngồi chơi, quá đà là sẽ chết người đấy.

Tống đại gia nội tâm hung ác, đối với tiểu huynh đệ vùng lên phản bội cực kỳ thống hận, ra tay đó là không hề lưu tình, Tesseract năng lượng hóa thành dòng điện điên cuồng trấn áp.

Goro goro nomi, dòng điện 1 triệu Volt.Cảm giác chua xót tê dại truyền khắp toàn thân, kẻ dẫn đầu phản quân ứng tiếng mà mềm oặt xuống. Tống đại gia cả người thanh tỉnh sảng khoái, lúc này mới thở dài một hơi nghiêm trang đáp:

“Thật so với vàng còn thật, ta Tống Khuyết có nửa câu hư ngôn cứ để thiên lôi đánh xuống”.

“Hì hì, Tống công tử lời nói Vân Hi tất nhiên là tin được, không cần như thế thề độc”.

Chăm chú quan sát Tống Khuyết nhất cử nhất động Vân Hi tự nhiên nhận ra trong mắt hắn tham dục lóe lên tức qua. Lập tức hài lòng với bản thân mình mị lực, đắc ý cười bỏ qua không tiếp tục trêu chọc hắn.

“Bây giờ Tống công tử được Trí Không đại sư bao bọc, Đỗ Như Hối có tra ra là ngươi cũng sẽ không dám hành động thiếu suy nghĩ, ngươi không cần quá đa tâm.

Ngược lại tiểu nữ ở đây chúc mừng Tống công tử, có Linh Ứng tự trương này chỗ dựa, tại phía nam một vùng này có thể thoải mái vô ưu”.

Vân Hi cái này cũng là nói thật, nếu như Vân gia nhà nàng đạt được này hứa hẹn, bọn họ Vân Hải Các không chừng quy mô lại phải tăng lên một cấp độ.

“Vân tiểu thư quá lời, chỉ là vật ngoài thân thôi”.

“Nếu Tống công tử có ý nhường ra hứa hẹn, Vân gia chúng ta đồng ý bỏ ra 10 vạn lượng bạch ngân bù đắp cho ngươi” – Vân Hi chưa hết hi vọng thử dò xét.

“Đa tạ Vân tiểu thư ưu ái, nhưng dù sao đây cũng là đích thân Trí Không đại sư ứng thuận, tại hạ sợ làm vậy mất lòng Tông sư, tiểu thư thông cảm”

“Khanh khách, còn là Tống công tử suy nghĩ chu toàn, là Vân Hi liều lĩnh rồi”

Làm người thông minh, Vân Hi cũng rất nhanh cho qua câu chuyện này.

“Không biết Tống công tử muốn mua như thế nào dược liệu? Ta sẽ sai người cho ngươi chuẩn bị”.

Nói đến chuyện làm ăn, Tống Khuyết tức thời tỉnh táo:

“Tốt nhất là nhân sâm, niên hạn 50 đến 100 năm tầm đó. Có thể mua được bao nhiêu mua bấy nhiêu, ngoài ra có thể mua các vị thuốc bổ huyết ăn được như Hoàng tinh, bạch thược, đảng sâm, linh chi, nhung hươu... tốt nhất là có thể khẩu phục không cần sắc thuốc”.

Ăn nhiều như vậy dược liệu, Tống Khuyết cũng ăn ra tâm đắc. Đối với hắn có Tesseract chuyển hóa năng lượng mà nói, ngoài những lúc cần năng lượng cao để cho Tesseract tiến hóa, còn lại ăn nhiều mấy vị dược bình thường hiệu quả kinh tế hơn nhiều.

Ví như 1000 lượng mua được 1 gốc 3-400 năm lão sâm nhưng có thể mua 10 gốc 100 năm, 30 gốc 50 năm sâm. So ra mà nói, lão sâm tất nhiên năng lượng tinh thuần êm dịu hơn nhưng hắn cần cái đó sao.

Xét về năng lượng cung cấp, 30 gốc 50 năm nhân sâm giá trị vượt qua 3 gốc mấy trăm năm lão sâm. Tất nhiên là phải ưu tiên dùng loại niên hạn thấp. Hơn nữa ấu sâm càng dễ mua sắm, không có nhiều phiền phức như loại kia.
“Như thế a”.

Vân Hi bắt đầu trầm ngâm:

“Mua nhiều như thế dược liệu không thành vấn đề, nhưng cũng phải tốn một chút thời gian. Không biết công tử bao giờ rời đi, ta sẽ cho người chuẩn bị?”.

“Thời gian ngược lại không gấp, ngày mai ta bắt đầu trở về Thanh Hà huyện cũng không muộn”.

“Như vậy rất tốt, công tử cứ để lại địa chỉ, chậm nhất chiều tối nay ta sẽ đưa hàng hóa đến chỗ của ngươi”.

“Vậy đa tạ Vân Các chủ” - Tống Khuyết mừng rỡ nói.

“Gọi ta Vân Hi được rồi”

Vân Hi phong tình vạn chủng lườm hắn một cái lại làm Tống đại gia tâm thần không yên.

Goro goro nomi, 2 triệu Volt. Huynh đệ, nằm xuống đi.

Hắn cưỡng ép tỉnh táo, vội vàng tìm cớ chạy:

“Đa tạ Vân Hi tiểu thư, vậy ta không làm phiền, tại hạ còn có việc trước cáo từ”.

“Làm sao, nói chuyện với ta như thế khiến Tống công tử ghét bỏ”.

Nhìn nữ nhân này hỉ nộ trong lúc đó không lúc nào không toát ra mị hoặc chi ý, Tống đại quan nhân hô to không chịu nổi.

Tiểu lão nhị, đừng ép ta, nếu không gia pháp hầu hạ. 3 triệu Volt.

Tống Khuyết rùng mình toan sảng, vội lắc đầu chối bỏ:

“Làm sao có chuyện đấy, Vân Hi tiểu thư thiên sinh lệ chất, tại hạ tâm ngưỡng vọng còn chưa kịp sao dám ghét bỏ. Thật sự còn có chuyện quan trọng, lần khác nhất định sẽ đăng môn bồi tội”.

“Vậy sao, thật sự có việc quan trọng. Có kịp hay không cùng tiểu nữ dùng một bữa cơm, để ta có dịp chúc mừng công tử”.

Tống Khuyết nào dám chần chờ thêm chút thời gian nào, hắn sợ mình không kìm nén nổi mà làm liều nha. Kiên quyết chạy lấy người:

“Thật sự có việc, Vân Hi tiểu thư, để lần sau ta nhất định mời ngươi ăn cơm để cám ơn Vân Hải Các bấy lâu cho ta giúp đỡ”.

Nhìn hắn bộ dáng quẫn bách này, Vân Hi che miệng cười duyên, cũng không làm khó thêm nữa, cười gật đầu:

“Vậy một lời đã định, lần sau gặp mặt Tống công tử nhớ nhất định phải mời tiểu nữ dùng cơm, không được trốn tránh”.

“Nhất định, nhất định. Tại hạ trước cáo từ”.

Nhìn Tống Khuyết vội vàng rời đi như trốn chạy, Vân Hi lại không nhịn được cười phù. Đợi Thanh Trúc đi vào nàng mới không nhịn được hỏi:

“Thanh Trúc, bản tiểu thư có như vậy đáng sợ sao, làm sao hắn thấy ta như chuột thấy mèo, chỉ mong thoát đi cho nhanh”.

“Hì hì, tiểu thư. Nô tỳ đoán do tiểu thư mị lực quá lớn, tiểu tử này da mặt mỏng sợ xấu hổ nên mới không dám tới gần”.

“Khanh khách, nào có như ngươi nói. Ta xem Tống Khuyết người này làm việc quả quyết, tuyệt đối không phải như thế nhút nhát hạng người”.

“Hi nha đầu, ngươi cần chú ý tiểu tử này nhiều hơn. Vừa rồi quan sát, quả thật ta không dám tin vào mắt mình. Hắn một thân khí huyết tinh thuần mà nội liễm ẩn dấu vào xương, tu vi hẳn đã có tiến bộ vượt bậc. Nếu ta đoán không sai hẳn gần đây đã bước vào Tứ giai.

Tuổi gần 16 đã Nhị lưu võ giả, đặt tại những danh môn đại phái kia cũng được coi như nhân tài hàng đầu. Ngươi muốn thu nạp người này cần nhanh tay lên, nếu không bằng tốc độ của hắn, chỉ sợ mấy năm nữa chúng ta cũng phải ngước lên nhìn hắn”.

Khổng lão ngồi ngoài cửa lúc này cũng không nhịn được mở miệng khuyên bảo.

Chương 90: Linh Giang kinh biến

Nghe Khổng lão nói, Vân Hi 2 người trong lòng cả kinh, không xác định hỏi lại:

“Khổng lão, ngài không nhìn lầm. hắn Tống Khuyết vậy mà đã thành Nhị lưu võ giả”.

Khổng lão cười khổ:

“Ta già nhưng mắt còn chưa mù, hắn mới đột phá còn chưa hiểu thu liễm khí tức. Một thân khí huyết như mặ trời vậy chói mắt, chỉ cần chú ý quan sát là rất dễ nhận ra. Hơn nữa từ trên người hắn truyền đến cho ta cảm giác nguy hiểm, hẳn cũng không phải tầm thường Tứ giai võ giả, Vân Sơn tiểu tử này hiện nay chưa chắc đã thắng được qua hắn”.

Nghe lão nói Vân Hi cũng là rung động thật mạnh, Khổng lão tu vi như nào bọn hắn còn không biết sao. Tại quận này trừ bỏ mấy vị Nhất lưu cao thủ, phải kể đến lão nhân gia đứng hàng đầu. Có thể khiến bực này cao thủ cảnh giác, Tống Khuyết nhất định có chỗ không tâm thường.

Nghĩ thế nhưng rất nhanh trên mặt lại nổi lên vẻ tiếc hận:

“Nếu Khổng lão nhìn không sai, như vậy bây giờ hết thảy đã muộn. Trước đây hắn đã không đồng ý nương tựa Vân gia, giờ đã có bực này bản lãnh lại sẽ càng không khuất làm người dưới. Có gắng thu phục đối phương chỉ là uổng công, không khéo lại còn gây nên hiểu lầm không đáng có”.

“Tiểu thư, không phải Sơn thúc nói hắn đồng ý làm 5 năm môn khách sao. Nếu không tìm hắn thử xem, 3 năm cũng có thể chấp nhận được”.

Nghe Thanh Trúc nói, Vân Hi cười khổ:

“Trước khác nay khác, trước hắn thiếu khuyết võ công bí tịch, danh sư chỉ điểm. Hôm nay như đã đột phá vậy hiển nhiên đã tự tìm được cơ duyên. Nhân gia không còn có gì cầu ở chúng ta, tất nhiên là sẽ không bao giờ nữa đồng ý như thế điều kiện”.

“Chỉ là không biết người nào trợ giúp hắn đột phá. Hơn nữa nhanh như vậy, xem ra chúng ta còn là đánh giá thấp ngộ tính kẻ này”.

“Ta đoán có lẽ là Linh Ứng tự người, trước đây không lâu không phải Vân Sơn có tin báo Trí Không đại sư đồ đệ Tuệ Vô xuống núi điều tra vụ án Trịnh Quân Thanh sao, so sánh thời gian hẳn là mới đây đã gặp tiểu tử này, thuận tay trợ hắn đột phá.” – Khổng lão nghĩ ngợi nói.

“Hẳn là như thế không sai, sớm biết kẻ này ngộ tính như thế kinh người. Không khó khăn gì liền có thể đột phá Nhị lưu, chúng ta lần trước hẳn tăng mạnh lực lưu lạc hắn.

Haizz, bây giờ nói gì cũng muộn. Thanh Trúc, Sơn thúc có điều tra ra được điều gì về người này sao. Tiền bạc hắn từ đâu mà đến, làm sao có thể ra tay như thế hào phóng?”.

Nghe tiểu thư nhà mình hỏi, Thanh Trúc cũng phạm khó, gãi gãi đầu dưa nhỏ nhăn nhó trả lời:

“Tiểu thư, Sơn thúc điều tra cũng không ra cái gì khác lạ. Hắn Tống Khuyết chỉ làm một quán ăn sáng bán cháo lòng sinh ý, thu nhập phá trời cũng tầm 2-300 lượng một tháng. Là không thể đủ để hắn tiêu sài, nhưng tiền bạc của hắn từ đâu ra đến bây giờ vẫn không có manh mối.

Hơn nữa người này cảnh giác rất cao, mấy lần người của chúng ta đến gần dò xét lập tức đã bị phát hiện. Vì vậy bây giờ Sơn thúc cũng không dám cho người xung quanh dò xét”.

“Ân, làm rất đúng. Đừng để hắn sinh hiểu lầm. Chậc chậc, tính ra cả lần này hắn đã tại Vân Hải Các chúng ta tiêu phí đến 2 vạn lượng bạc, tiền từ đâu ra vẫn là một mê, thật sự là một bí ẩn thiếu niên nha”.

Vân Hi cảm khái làm trong phòng mấy người cũng nhao nhao trầm tư.

......

Thoát được khỏi Vân Hi nữ nhân này dây dưa, Tống Khuyết thở phào nhẹ nhõm. Không còn việc gì hắn liền về dẫn Hùng Bá ra ngoài đi ăn uống áp áp kinh, thật sự hôm nay tinh thần bị tra tấn không nhẹ.

Lưu Ly Vô Cấu Thể môn này thần công quả nhiên không dễ dàng như thế tu luyện, qua lần này hắn cần phải mua sắm mấy quyển phật kinh, tìm chỗ thanh tĩnh nghiên cứu thêm một chút mới được.

Nếu gặp xinh đẹp nữ nhân hồn vía lại lên mây như thế này kiểu gì cũng sẽ xảy ra chuyện, môn công pháp này so với xuân dược còn lợi hại hơn.

Hắn cũng thấy bội phục Tuệ Vô đám người, không có ngoại lực giúp đỡ, chỉ dựa một thân nghị lực có thể chống đỡ được, Tống Khuyết phục.

Thực ra hắn nghĩ lệch, Tuệ Vô đám người còn chưa nếm qua sự đời, tỉnh tỉnh mê mê làm gì biết trong đó tuyệt diệu, hơn nữa ngày ngày tụng kinh niệm phật mới có thể hết thảy vô sự. Tất cả cũng là do Tống đại quan nhân ngài biết quá nhiều, nghĩ quá nhiều.

.....

Cả ban ngày, Tống Khuyết cùng Hùng Bá 2 người lang thang đi dạo trong thành ngắm phong cảnh, thưởng thức đặc sắc ẩm thực. Đến khi trời tối mới về đến thuê nhà.

Vừa bước vào khách sạn, đã có người tiến lên bẩm báo Vân Hải Các người tới.Thấy trong sảnh ngồi Thanh Trúc cô nương, lúc này đang trợn mắt tức giận nhìn hắn mới gãi đầu xấu hổ. Mình hôm nay tâm thần không yên, quên mất Vân Hi hẹn buổi chiều đưa hàng.

“Thật xin lỗi Thanh Trúc cô nương, là tại ta sơ suất không nhớ ra việc giao hàng”.

Lời tiểu thư nhắc nhở hắn còn dám quên không còn một mống, Thanh Trúc tức giận trực cắn nát răng ngà. Nhưng có người lạ ở đây, nàng cũng không tiện phát tác, chỉ trừng mắt hừ hừ kêu:

“Tống công tử để tiểu nữ chờ cũng không lâu lắm, mới 1 canh giờ”.

Một canh giờ cắn rất nặng, Tống Khuyết đỏ mặt xấu hổ gãi đầu:

“Thanh Trúc cô nương bớt giận, là tại hạ sai. Lần này coi như ta nợ cô nương một việc, sau này có gì cần cứ việc mở miệng”.

Hừ hừ, thế còn được. Ít ra một vị thanh niên tài tuấn tương lai hứa hẹn cũng rất đáng giá, Thanh Trúc lúc này mới nguôi giận hỏi:

“Xem như bỏ qua cho ngươi, không biết vị này là?”.

“À, đây là ta huynh đệ Hùng Bá. Hùng Bá, mau ra mắt Thanh Trúc cô nương”.

“Ra mắt Thanh Trúc cô nương”.

Hùng Bá nghiêm mặt tiến lên ôm quyền ồm ồm nói, làm Thanh Trúc hơi kinh hãi lùi lại mấy bước. Dù sao trước mặt người này nhìn qua rất dọa người, da thịt đầy cơ bắp ngăm đen, một thân cao lớn cường tráng. Cánh tay có nàng bắp chân thô, mặt mũi hung dữ khó gần lại để một quả đầu trọc, nhìn là thấy khó dây vào.

“Đi ra kia, hung dữ như vậy làm gì, không thấy dọa sợ Thanh Trúc cô nương sao”.

Nhìn bị Tống Khuyết quát liền khờ khệch cười gãi đầu Hùng Bá, Thanh Trúc liền che miệng phì cười. Quả thật tương phản quá lớn, mặt mũi hung ác khi nãy trở mặt liền ngốc ngốc manh manh, làm nàng khó lòng tiếp thụ.

“Thanh Trúc cô nương đừng để ý hắn, chúng ta ra xem hàng hóa trước”.

“Hì hì hì, được rồi. Tống công tử đi theo ta”.

Theo Thanh Trúc ra đến sân, chỉ thấy nàng chỉ vào một chiếc xe ngựa giữa sân được 4 người canh gác nói:“Hàng của công tử cần hết thảy ở đây. Chúng ta thu được 200 cây từ 50 đến 100 năm nhân sâm tầm đó. Hơn nữa 300 cân các loại dược liệu khác, đều đặt trên xe, mời công tử kiểm hàng”.

Nghe nàng nói Tống Khuyết hơi kinh hãi:

“Như thế quá nhiều chứ, không biết tốn bao nhiêu?”.

“Hì hì, chúng ta dựa theo giá gốc thu mua tính toán cho công tử ngài. Nên 1 vạn lượng đã đầy đủ, không biết ngày mai công tử trở về bằng đường sông hay đường bộ, để ta thay ngươi sắp xếp?”

Đã bỏ qua cơ hội thu phục Tống Khuyết, Vân Hi cũng không ngại dùng ơn huệ kết giao hắn vị này thiếu niên tương lai sáng lạn. Vì vậy này một xe dược liệu ngoài thị trường giá gần 2 vạn, nàng coi như phá giá bán đổ cho hắn.

Nghe Thanh Trúc nói, Tống Khuyết âm thầm cảm khái đối phương bạo tay, chắp tay trả lời:

“Thay ta cám ơn Vân Hi tiểu thư, ngày mai ta tính đi đường bộ trở về, không biết có tiện đường thương đội?”

Tống Khuyết cũng đã tính kỹ, sợ lúc về gặp Ông Hồng kia nữ nhân dây dưa, tốt nhất là tránh được thì tránh, đi đường núi vất vả chút được cái nhanh chóng lại yên lòng.

“Ngắn hạn chúng ta thương hội không có hàng hóa chuyển đến Thanh Hà, nhưng công tử yên tâm. Mai chúng ta sẽ cho ngươi sắp xếp, chiếc xe ngựa này trước cho ngươi mượn, đợi đến huyện thành trả cho Vân Sơn thúc cũng được”.

Vốn hắn định thu hết đồ đạc vào không gian, nhưng giờ từ chối Thanh Trúc cũng quá lộ liễu, vì vậy chỉ có thể gật đầu đa tạ:

“Vậy đa tạ Thanh Trúc cô nương, lần nữa thay ta chuyển lời cám ơn Vân Các chủ”.

“Hì hì, được rồi. Vậy ta cáo từ, Hùng Bá, xin chào nhé”.

Hùng Bá lập tức toét miệng cười, chọc nàng cười khanh khách như chuông bạc, vui vẻ nhún nhảy rời đi.

Ồ, còn quên hỏi nhân gia đã ăn chưa.

Mình có tính là vắt chanh bỏ vỏ không nhỉ, Tống đại gia xấu hổ sờ đầu nghĩ ngợi. Làm sao dạo này quá tốn tinh lực trấn áp dục vọng, trí thông minh cũng giảm đi thấy rõ, Tống Khuyết buồn rầu nghĩ ngợi.

......

Đêm tối, đang lúc Tống Khuyết cắn thuốc tu luyện. Bên ngoài chợt vang lên những tiếng hỗn loạn, tiếng la hét đổ vỡ chấn vang màn đêm.

Hùng Bá từ phòng bên cạnh cũng lúc này bật dậy, cầm đao lao ra đứng cạnh Tống Khuyết canh gác.

Trong thành có chiến tranh rồi? Oanh động cỡ này trận thế hẳn không nhỏ.

Tống Khuyết 2 người theo nhau ra sân, nhảy lên nóc nhà quan sát. Chỉ thấy nơi xa mấy nhóm nhân mã đang vây quanh 1 chỗ, điên cuồng chém giết. Ánh lửa đốt chiếu rọi sáng rực bầu trời.

Nhíu mày nghi hoặc, hắn lập tức dùng phân hồn thông qua trên trời Tia Chớp hạ thấp độ cao tỉ mỉ quan sát.

Đừng hỏi vì sao hắn lúc nào cũng ký gửi phân hồn, vì Tống đại gia cũng sợ chết nha. Không khéo có người ám sát, phân hồn còn tại hắn còn có cơ hội tiếp tục sống.

Dù chưa biết lúc đó linh hồn hắn còn có thể tồn tại hay không nhưng ít ra đó là một hi vọng. Vì thế nếu không có việc cần, rất ít khi hắn để chủ hồn cùng phân hồn tồn tại ở một cơ thể.

Màn đêm dày đặc, phía dưới người cũng là căng chặt tinh thần chú ý đối thủ. Vì thế to lớn Tia Chớp lặng yên bay liệng trên đầu họ cũng không ai phát hiện ra.

Tuy không nghe được mấy từ, nhưng nhìn người trong sân hắn cũng đã đại khái đoán được sự việc.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau