TA MUỐN LÀM THIÊN ĐAO

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta muốn làm thiên đao - Chương 81 - Chương 85

Chương 81: Hỉ sự liên tục

Về đến nhà, qua loa giải thích cho Hồng ca đám người, Tống Khuyết lại bắt đầu chú tâm vào tu luyện Lưu Ly Vô Cấu Thể.

2 ngày kế tiếp, người bái phỏng Tống gia có thể nói là nối liền không dứt. Ai cũng muốn thử lôi kéo vị này tân tấn ngôi sao, làm hắn phiền chết đi được.

Dứt khoát dọn ra hung thần ác sát Hùng Bá đứng canh cửa, mình lại tiếp tục trốn trong phòng luyện công.

Phải nói không cười lên Hùng Bá là đủ dọa người, ra tay trừng trị mấy kẻ quấy rồi sau, trước cửa nhà hắn cũng đã thanh tịnh không ít.

Tống đại gia yên tâm tìm hiểu, phần ngoại luyện cũng đã bị hắn xem hiểu kỹ càng.

Theo từng khối da thịt được trọn vẹn rèn luyện, Tống Khuyết cũng ẩn ẩn cảm thấy thấy thực lực bắt đầu đề thăng. Nhưng làm sao trong nhà hết dược liệu, bên ngoại lại bị người chặn cửa khiến hắn không thể ra ngoài mua sắm. Điều này khiến Tống Khuyết mười phần khó chịu.

Tesseract tiến giai, lại đạt được thần công. Vốn nên là bước nhảy vọt về thực lực, làm sao trong nhà hết nhiên liệu, muốn bay cũng không cách nào bay, buồn bực là có thể nghĩ.

Đang định gọi Hồng ca giúp hắn ra ngoài gom chút thuốc bổ thì nghe Hồng ca hô lớn có người tìm hắn.

Hùng Bá tiểu tử này làm ăn kiểu gì không biết, Tống đại gia đang định mở miệng mắng, thấy người tới lập tức vui vẻ.

“Há, Diệc ca. Làm sao ngươi đến đây rồi”.

“Ha ha, làm sao, Tống thiếu hiệp không chào đón”.

“Sao dám, chỉ là hơi bất ngờ. Ngươi hôm nay làm sao có rảnh đến đây”.

“Còn không phải vì tiểu tử ngươi mà tới. Đến huyện thành không mấy ngày đã làm ra động tĩnh lớn như vậy. Trong nhà ta mấy vị trưởng bối cũng là ngồi không yên, này không phải gọi ta về để cùng Tống thiếu hiệp liên lạc tình cảm sao”.

Nghe Diệc ca trêu ghẹo, mấy người đều cười vui vẻ.

“Ha ha, xem ra mặt mũi của ta cũng rất lớn nha. Lâu rồi anh em chúng ta không tụ hội, hôm nay phải thật tốt uống một bữa cho Diệc ca đón gió tẩy trần”.

“Nên là như thế, a Khuyết ngươi hôm nay phải vào bếp trổ tài nấu nướng. Chúng ta đã lâu cũng chưa được nếm thử thay nghề của ngươi” – Hồng ca đối với hắn trù nghệ là nhớ thương sâu sắc.

“Được, hôm nay bảo đảm mọi người ăn thoải mái”.

“Không vội, không vội. Ta còn ở lại đây một thời gian, lúc khác ăn uống cũng được. Trong nhà ta đại bá hôm nay có chuyện muốn bàn cùng a Khuyết nên sai ta đến đây truyền lời. Đợi khi về rồi ăn không muộn”.

Ngô Diệc dù rất muốn cùng các huynh đệ chè chén. Nhưng nhớ trong nhà trưởng bối dặn cũng biết việc nào quan trọng, vội vàng can ngăn. Tống Khuyết cũng là cho đủ Diệc ca mặt mũi, sảng khoái đồng ý:

“Đã trưởng bối cho gọi, vậy chúng ta cũng nên nhanh chóng có mặt. Đợi tối nay ăn cũng không muộn”.

“Ân, vậy để tối nay đi. A Khuyết, nay ngươi định trổ tài món gì để ta đi chuẩn bị”

“Hồng ca ngươi xem tùy ý, còn có một chuyện”.

Tống Khuyết cười nói rồi từ trong áo lấy ra 1 chồng ngân phiếu cho hắn:

“Ngươi giúp ta đi xung quanh hiệu thuốc mua sắm chút lâu năm nhân sâm hoặc thuốc bổ, càng nhiều càng tốt”.

“Trong nhà đã dùng hết rồi sao, các ngươi đám này luyện võ thật sự tốn kém”.

Chung Hồng nhận tiền còn không quên làu bàu. Tống Khuyết cũng chỉ có thể cười lắc đầu rồi cùng Ngô Diệc ra cửa.

Ngoài cửa nhìn thấy Hùng Bá còn đang trợn mắt tận chức gác cửa. Xét thấy tiểu tử này mấy nay bận rộn vất vả, Tống đại gia rất hào phóng cho hắn về phòng nghỉ ngơi.

Mấy người lúc này còn đang canh giữ ngoài Tống gia tìm cơ hội, thấy hắn ra khỏi nhà trong lòng thất vọng, cũng mau chóng giải tán.

Dọc đường đi qua Chiêm gia, lão Chiêm nhìn thấy hắn mà ánh mắt là lạ, vẻ mặt xoắn xuýt muốn há mồm gọi lại. Nhưng cuối cùng vẫn nhịn được.
Tất nhiên điều này Tống Khuyết không hề hay biết, đã sớm chết tâm hắn đã lâu không hề đem sự chú ý đến Chiêm Thắng.

......

Ngô gia,

Trong đại sảnh ngồi mấy người gồm chính giữa 1 vị lão giả, 2 bên 2 vị trung niên đại thúc. Tiếp sau đó chính là Ngô Diệc, Tống Khuyết cùng một người thanh niên, Diệc ca rất nhanh cho các bên giới thiệu.

“A Khuyết, đây chính là gia gia ta, ta đại bá Ngô Thiên cùng ta cha Ngô Bình. Còn vị này là ta biểu đệ Ngô Phàm.

Gia gia, đại bá, cha, đây là của ta huynh đệ Tống Khuyết”.

“Ra mắt lão gia tử, ra mắt 2 vị bá phụ, Phàm ca”.

“Ha ha, chất tử, chúng ta lại gặp lại”.

Ngô Thiên cười lên sang sảng cùng hắn nói, mấy người khác cũng mỉm cười cùng hắn gật đầu xem như chào hỏi.

“Tống huynh đệ, lần trước Diệc ca có nhờ ta tiếp đón ngươi. Nhưng gần đây công việc bề bộn, không thể nhích người mới phải nhờ Quan Vũ tiểu tử đó giúp đỡ. Ngươi chớ để trong lòng”.

Ngô Phàm không biết bị cha hắn dạy dỗ thế nào, lúc này vậy mà khách khí cùng Tống Khuyết giải thích. Trong lòng sáng như gương nhưng Tống Khuyết vẫn là khách khí cùng hắn nói chuyện:

“Phàm ca khách khí rồi, Quan huynh đệ cũng đã nói với ta. Ngươi bận trăm công nghìn việc nhưng vẫn nhớ tới kêu người đi giúp tiểu đệ, tại hạ cảm kích trong lòng”.

“Ha ha, còn là Tống lão đệ ngươi hiểu chuyện, ta đã nói mọi người cả nghĩ quá mà”.

Không ra được 2 câu, Ngô Phàm lại bày ra một bộ thiên lão đại ta lão nhị như thế lỗ mũi hướng lên trời, đừng nói Tống lão gia, nhà hắn mấy vị cũng không thể nhìn được. Tống Khuyết cũng đi với phật mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy tùy ý cùng hắn lảm nhảm mấy câu.

Nhìn khẩu thị tâm phi 2 người Ngô Diệc cũng là không nói gì, hơn nữa sâu trong nội tâm đối với biểu đệ hắn cũng lòng mang bất mãn. Chính mình đã nhiều lần nhờ vả, tiểu tử này cũng chính miệng cam đoan hắn mới tin chắc đem Tống Khuyết ủy thác cho hắn.

Làm sao người đã đến nơi này hơn 1 tháng, biểu đệ còn chưa đi qua xem một lần. Nếu không phải lần này Tống Khuyết gây ra động tĩnh quá lớn, hắn hẳn vẫn còn bị lừa gạt đây.

Ngô Phàm tại nơi này nói chung cũng chỉ là nhân vật râu ria, mọi người rất nhanh đem đề tài vòng qua hắn.
Không như Tống Khuyết tưởng, hôm nay chuyện công việc một chữ cũng chưa nhắc đến, Ngô gia mấy vị trưởng bối chỉ là cùng hắn hàn huyên chuyện gia đình, nghe hắn kể thôn quê việc thú sự rồi cùng nhau ăn bữa cơm mà thôi.

Coi như đây là một buổi gặp mặt gia đình thì chuẩn xác hơn. Tống Khuyết cũng qua đó hiểu được mấy phần Ngô gia gốc gác.

Hóa ra Ngô gia trước đây cũng chỉ là bình dân xuất thân, cho đến đời Diệc ca gia gia Ngô Đại Tráng, lão gia tử cơ may run rủi gia nhập nha môn, sau có vô tình gặp kì ngộ được người truyền thụ một môn nhị lưu võ học Tứ Quý Đao pháp. Từ đó bắt đầu thăng quan tiến chức.

Nhưng không may trong một lần truy bắt đào phạm bị tặc nhân đả thương, từ đó một thân tu vi đạt Tam giai võ giả trì trệ không tiến.

Người tuy là bị thương mà không thể tiếp tục công tác, nhưng quan hệ vẫn còn. Vì vậy đến đời hắn đại bá Ngô Thiên mới có thể xuôi gió xuôi nước, hầu như không gặp trở ngại gì tấn thăng làm Bổ đầu, phụ trách toàn bộ nha môn của Thanh Hà huyện.

Nhà lão Ngô mấy vị cũng đối với Tống Khuyết đó là hài lòng chí cực, mọi mặt tam tính, thực lực đều là thượng giai. Nếu không phải trong nhà chỉ có 1 vị tôn nữ, là chị gái của Ngô Phàm, đã kết hôn. Nói không chừng đã cùng hắn muốn kết làm thông gia.

Tuy vậy buổi gặp mặt cũng rất vui vẻ hòa thuận, tuy chưa từng nhắc tới một thỏa thuận ích lợi nào, nhưng cả 2 bên trong lòng ngầm chấp nhận coi nhau làm thế giao, kết làm đồng minh cộng đồng tiến thối.

Vui vẻ trò chuyện đến quá trưa, Tống Khuyết mới đứng dậy cùng mấy vị trưởng bối cáo từ ra về. Diệc ca lâu ngày không gặp huynh đệ cũng là cùng người trong nhà thông báo một phen rồi cùng hắn rời đi.

..........

Về đến nhà, Chung Hồng lúc này cũng đã mua sắm một đống dược liệu cùng nguyên liệu nấu ăn trở về.

Xem qua đống thuốc bổ, tuy đều là hàng thông thường, nhưng cũng đủ Tống đại lão gia tu luyện mấy ngày, hắn cũng hài lòng biết đủ.

Kêu người đi mời thêm Quan Vũ, Tống Khuyết gọi lên Ngộ Không, một người một khỉ cùng nhau tiến vào gian bếp bắt đầu chuẩn bị.

Đúng lúc này, Hùng Bá từ trong nhà hùng hục chạy tới, toét miệng cười hô:

“Thiếu gia, ta đột phá Tam giai rồi”.

“Đã đột phá, ha ha, tốt. Hôm nay quả thật việc vui liên tiếp”.

Tống Khuyết nghe hắn nói hơi ngạc nhiên rồi cười lớn hô:

“A Hùng, làm tốt lắm. Bản thiếu gia phải thưởng lớn cho ngươi. Nói đi, thích ăn cái gì, hôm nay thiếu gia cho ngươi ăn đủ”.

Đối với việc Hùng Bá đột phá tam giai hắn cũng không hề bất ngờ. Dù sao tiểu tử này tư chất thượng đẳng, đã đến đột phá ranh giới. Hơn nữa còn được hắn cho 2 viên Mãng Cân Đan, nếu còn không đột phá vậy thì tiểu tử này không bị hắn treo lên đánh không thể.

Thực ra Tống Khuyết không biết, nếu không phải hắn mấy nay sai việc, chậm trễ thời gian tu luyện. Hùng Bá đã sớm có thể đột phá, cũng may ngày hôm nay khéo vừa kịp lúc. Hôm nay được cho nghỉ về phòng tu luyện, tiểu tử này liền thuận lý thành chương đột phá.

Dù qua bao nhiêu năm, ăn vẫn là đam mê lớn nhất cuộc đời Hùng Bá. Nghe được tùy ý chọn món, tiểu tử này lập tức trợn lớn 2 mắt, nước dãi tràn ra bên mép. Một bên xoắn não suy nghĩ một bên kể:

“Tốt, tốt thiếu gia. Ta muốn ăn sườn xào chua ngọt, ăn chân giò, ăn thịt bò nướng....”.

Đầu tuy không quá linh quang, nhưng dính đến ăn là tiểu tử này tuyệt đối thanh tỉnh, một hơi liệt kê ra mấy món sở trường.

"Kítttt kít...”... “Grào gừ...”.

Sống chung phòng với Hùng Bá 2 đại manh sủng Manh Manh công chúa cùng Husky nghe đến ăn cũng vội vàng đòi phần, thấp giọng gào rú.

“Ha ha, được, sẽ có gà quay, có thịt nướng, đều có, không cần tranh giành”.

Tâm trạng vui vẻ Tống đại quan nhân chính là ai cũng không cự tuyệt. Đối với yêu cầu của bọn chúng không một từ chối. Gọi tới người bên cạnh sai đi mua thêm nguyên vật liệu để phục vụ đám này đại gia.

Lý thẩm trong nhà nghe ngoài sân tiếng cười vội cùng Nhị Nha ra xem. Nghe được tin mừng nàng cũng mừng thay cho Hùng Bá, xắn tay lên tiến vào bếp chuẩn bị phụ giúp Tống Khuyết cùng Ngộ Không.

Chương 82: Hùng Bá

Trong nhà mấy người vui vẻ xoay quanh bắt đầu bận rộn. Chỉ trừ một người từ nãy giờ vẫn đang trong tình trạng chết máy.

Ngô Diệc nghe tin Hùng Bá đột phá Tam giai chẳng khác nào sét đánh bên tai.

Hắn bắt đầu hoài nghi nhân sinh.

Vốn tốc độ tu luyện thua xa Tống Khuyết hắn tuy có hơi chua, nhưng đã sớm nhận định tiểu tử này là biến thái, Diệc ca cũng nhìn thoáng.

Cùng biến thái so sánh, người là muốn tìm ngược sao.

Dù sao gần đây mới đột phá Nhị giai, trong nhà trưởng bối nghe tin còn không thiếu khen hắn, làm Diệc ca lòng tin tăng vọt trở lại.

Bây giờ mới được bao lâu, lại nghe tin không thu hút ngốc tiểu tử Hùng Bá cũng đã đột phá Tam giai.

Là biến thái quá nhiều hay ta tư chất quá ngu dốt.

Trong nhà khen ta sẽ không vì an ủi ta chứ, để ta tránh mất đi niềm tin vào cuộc sống.

Cảm thấy thế giới xung quanh đều là ác ý lão Ngô cũng bắt đầu nghi thần nghi quỷ.

Nhưng mà bao nhiêu năm sống, nhìn thấy cũng sẽ không lừa người. Ở tuổi này đạt đến Nhị giai, trong Thanh Hà huyện cũng là hiếm thấy nha.

Dại ra một lúc Ngô Diệc không nhịn được nghi ngờ hỏi:

“Hùng Bá, ngươi thật đột phá Tam giai rồi”.

“Hắc hắc, Diệc ca. Mới vừa xong” – Khờ đầu khờ não a Hùng gãi đầu cười ngu nói.

“Ực”.

Gian nan nuốt nước bọt, lão Ngô không tin tà muốn đích thân kiểm chứng.

“Chúng ta so đấu một chút chứ”.

Nghẹo đầu nhìn qua nhỏ bé Ngô Diệc, Hùng Bá trong lòng không chắc. Hắn đầu óc không sáng sủa nhưng không ngu, một thân man lực của mình tự biết. Ngoài thiếu gia còn chưa gặp người so với hắn còn khỏe hơn đây.

Nhìn liễu yếu đào tơ Diệc ca hắn cũng sợ không cẩn thận cho răng rắc, đến lúc đó thiếu gia sẽ lột da hắn. Nghĩ vậy lắc đầu:

“Không được, ngươi quá giòn rồi”.

Lão Ngô nghe hắn nói một ngụm máu thiếu chút phun ra.

Đây là tiếng người sao, lão tử lại không phải bánh quy, cũng không là cục xương. Ta hàng thật giá thật Nhị giai võ giả ngươi lại bảo ta giòn.

Ngô Diệc tất nhiên cũng có tính tình, lập tức không phục. Dù sao mới vừa đột phá, cũng chưa chắc thực lực tăng lên bao nhiêu:

“Hừ, còn chê ta rồi. Đến đến, để ta thử xem Tam giai có gì ghê gớm”.

Nhìn đang trông mong hắn cầu cứu Hùng Bá cùng với quật tính nổi lên lão Ngô. Tống Khuyết cũng không nhịn được che mặt, đành đối với Hùng Bá gật gật đầu.

“Cẩn thận một chút, đừng làm thương Diệc ca”.

Sớm chiều đối luyện cùng Hùng Bá, Tống đại gia đối với hắn thực lực rõ như lòng bàn tay. Bây giờ phải hơn 1 Hùng lực, đối phó lão Ngô là dư dả, đừng để hắn thua quá khó coi.

Ngô Diệc nghe thế mặt càng đen, cảm giác lũ nhóc này quả thật khinh người quá đáng, lấy đủ 12 thành tỉnh táo, bắt đầu cùng Hùng Bá so chiêu.

Làm sao chênh lệch thật lớn, so với chiêu thức hung mãnh bá đạo Tống Khuyết, Ngô Diệc võ công trong mắt Hùng Bá cùng tiểu hài múa chậm không khác, đối với hẳn chỉ thủ không công, chỉ dùng 2 tay ung dung hóa giải hết thảy chiêu thức.

Lão Ngô càng đánh lòng càng trầm xuống, biết mình thua đã thành định cục. Nhưng vẫn không cam lòng muốn so sánh tột cùng cách biệt bao nhiêu, vì vậy lùi lại rút đao ra hô.

“Cẩn thận ta phải dùng đao”.

“Diệc ca ngươi cứ chém, sẽ không làm thương được ta”.

Nghe thằng ngốc này thành thật lời nói, Tống Khuyết mặt cũng đen. Cố nén xoay người rời đi, đứng nơi đó xấu hổ nhìn ngắm mây trời như không nghe thấy.

Lão Ngô lần này giận thật, rút đao như tấn ảnh, đao chiêu liên miên thi triển ra nhà bọn hắn gia truyền võ công Tứ Quý Đao pháp.

Đao thế lúc nhanh chóng như chớp giật đêm đông, lúc lại liên miên rả rích như mưa phùn đầu xuân, xem qua Tống Khuyết cũng không nhịn được tán thưởng.

Nhưng cũng chỉ như thế, chả làm nên tác dụng mẹ gì.

Hùng Bá đao cũng không cần, vẫn chỉ dùng đơn thuần đôi tay, thoải mái hào phóng đem hắn sử ra chiêu thức hết thảy chặn lại. Lão Ngô chém đến kiệt lực thở hồng hộc cũng không thương được mảy may.

Cũng không biết kính già yêu trẻ, không làm bộ chật vật một chút để Diệc ca đẹp mặt được sao.

Đối với thằng này EQ thấp Tống Khuyết cũng đành chịu, vội hô dừng:“Được rồi, hôm nay thử thế thôi, bây giờ mọi người còn cần đi chuẩn bị ăn tiệc”.

Đã sớm gần thoát lực Ngô Diệc chán nản dừng tay, thu đao thở hồng hộc.

“Hờ hờ, Diệc ca. Ngươi phải ăn nhiều vào” – Trông bộ dáng yếu ớt của lão Ngô, Hùng Bá nhiệt tình quan tâm nhắc nhở.

“Cút, đi ra chẻ củi. Không nói lời nào cũng không ai bảo ngươi câm”.

Hik, ta cũng chỉ muốn tốt cho mọi người. Sao lại mắng ta.

Uỷ khuất Hùng Bá không rõ nguyên do, chỉ đành ủ rũ cụp đầu chạy đi. Thi thoảng còn len lén liếc nhìn xem chủ nhân có thật giận hay không.

Nếu giận thật cắt cơm thì hôm nay thua thiệt nặng rồi.

.....

Diệc ca tâm lý còn tính vượt qua thử thách, chịu đả kích nhất thời hắn tại Tống đại tâm lý sư an ủi rất nhanh đã nhận mệnh, trong lòng âm thầm thề sau này không bao giờ cùng này 2 kẻ biến thái so sánh.

Đợi lát sau Quan Vũ đã đến, các món ăn đặc sắc lần lượt được mang lên. Chuyện khi nãy hắn đã sớm ném sau đầu.

Lâu ngày không được thưởng thức mỹ thực mỹ tửu Ngô Diệc biến đau thương thành hành động, miệng mở rộng sức mà ăn uống.

Đến cuối cùng ngoài Tống Khuyết ra, mấy người còn lại không còn mấy tỉnh táo. Ngô Diệc cùng Quan Vũ càng là bị chuốc cho say mèm, đang không biết nằm trong góc nào trong nhà ôm cột ngáy o o.

Tống đại quan nhân thần sắc như thường, vẫn theo thường lệ trở về phòng khẩu phục thuốc bổ tiếp tục tu luyện Lưu Ly Vô Cấu Thể.

......

Ngô Diệc lưu lại trong thành thêm 2 ngày rồi cũng rời đi. Trước khi đi hắn còn thần thần bí bí cho Tống Khuyết nói nhỏ rằng nhờ phúc của hắn, có lẽ không lâu sau Diệc ca sẽ được điều chuyển công tác quay lại trong huyện.

Đối với cái này Tống Khuyết lập tức giơ 2 tay hoan nghênh. Tại nơi này hắn cũng chưa quen biết được mấy người đây.

Sau khi Ngô Diệc đi, Tống gia lại đâu vào đấy trở lại như xưa.

Lý thẩm mấy người tiếp tục bận bịu cháo lòng sinh ý, Tống Khuyết cùng Hùng Bá một lòng tu luyện, Hồng ca thì tiếp tục thần long thấy đầu không thấy vĩ, không biết lưu lạc đến góc nào đi, đến tối mới là thấy mặt.

Như thế qua thêm 4 ngày, Tống Khuyết mới không thể không ra khỏi nhà. Không vì gì khác, dược liệu lại thấy đáy.

Có hắn cùng Hùng Bá 2 cái này động không đáy, hơn nữa a Tín tiểu tử, hàng ngày sử dụng dược liệu, thuốc bổ phải theo cân tính toán.

Có Tesseract hỗ trợ tiêu hóa dược lực, bọn họ mấy người là cũng không sợ ăn quá bổ. Tất cả dược tính đều được phân giải thành năng lượng thuần khiết nhất bồi bổ bản thân.

Giao Hồng ca tiếp tục ra ngoài bổ sung dược liệu, Tống Khuyết cũng sải bước hướng Vân Hải Các đi đến, hắn cũng muốn tìm một nguồn cung cấp ổn định lâu dài, cứ như thế này ăn bữa nay lo bữa mai không phải là cách hay.

.......“Tiểu tử”

....

“Họ Tống tiểu tử”

Vừa ra khỏi cửa, Tống Khuyết liền bị người gọi lại. Ban đầu hắn cũng không để ý, đến khi người kia hô lên họ hắn, hắn mới biết là tìm mình.

Quay đầu nhìn thấy lão Chiêm đang đứng ở trước cửa trừng mắt nhìn mình, Tống đại gia cũng là ngơ ngẩn. Nhìn chung quanh không thấy còn ai, hắn không tin chỉ chỉ tay vào mặt mình nghi ngờ.

“Hừ, gọi đúng là ngươi. Còn không qua đây cho lão phu”.

Ế, lần đầu lão Chiêm tìm mình nhé, chẳng lẽ có chuyện.

Hay là nghe qua sự tích anh dũng của bản thiếu gia, lão đầu bắt đầu thấy hối hận suy nghĩ lại.

Biết sai rồi sửa, trẻ tuổi dễ dạy vậy.

Lòng hoài vui mừng Tống đại gia đầy mặt ý cười nhanh chân đi đến, cười nói:

“Chiêm tiền bối, ngài là đồng ý truyền thụ võ công rồi?”.

“Truyền thụ, hừ, cũng có thể coi như vậy”.

Ha ha, còn ngại ngùng sao. Dạy thì nói là dạy, không dạy là không dạy, còn cái gì có thể coi là. Lão đầu còn rất ngạo kiều nha, nhưng nể mặt hắn 1 bó tuổi, về tình có thể thông cảm.

“Tiền bối, bây giờ ta cần chạy đi một lát, buổi chiều ta sang nhà bái phòng ngài có được không”.

“Ngươi? sang nhà thì khỏi đi”.

Chiêm lão đầu vẻ mặt ghét bỏ nói:

“Tiểu tử ta hỏi ngươi, nhà ngươi tên nhóc to xác, da ngăm đen đầu trọc gọi là cái gì?”.

“Há, tiền bối hỏi người mấy nay đứng trước nhà ta gác cửa hả. Hắn gọi Hùng Bá, có chuyện gì sao?” – Tuy nghi hoặc nhưng Tống Khuyết vẫn thành thật trả lời.

“Hắn là cái gì của ngươi?”

“Là cái gì, xem như người nhà, hay huynh đệ cũng được đi. Tiền bối ngươi hỏi hắn làm gì”.

“Gọi Hùng Bá sao, cái tên rất không tệ. Tiểu tử, ta muốn thu thằng nhóc đó làm đệ tử, ngươi mau về dẫn hắn sang đây cho ta bái sư”.

Nghe lão đầu này nói, Tống Khuyết dừng hình mất mấy giây.

Nhìn lão Chiêm vẻ mặt kiêu ngạo, giống như ban cho người khác niềm vinh dự lớn lao như vậy. Giọng điệu ra lệnh không cho phản bác, Tống Khuyết mặt đen lại, lập tức hừ lạnh:

“Đó là không thể nào”.

......

Lão Chiêm nói khỏi mồm trong lòng cũng khá nắm chắc. Tiểu tử trước mặt nóng lòng cầu học, bây giờ được cho cơ hội còn không vội vàng nắm lấy.

Không cần quá cảm ân, cũng không cần nhân cơ hội dây dưa ngấp nghé Xảo Xảo. Chỉ là lão phu đơn thuần mến tài, không muốn một thân sở học bị uổng phí mà thôi.

Sự việc còn phải kể lại mấy ngày trước.

Khi đó Tống đại gia chuyên tâm núp trong nhà luyện công, để Hùng Bá thò mặt ra đường đuổi người.

Hiệu quả cũng thật sự khả quan, mấy người thấy cao to đen, mặt mũi hung ác ngốc Hùng cũng tâm lý đánh trống, nhiều người càng là đương trường lui bước.

Nhưng cũng là có kẻ tự cho có chỗ dựa, ngang ngược đã quen. Không tin tà nhất quyết muốn xông vào tìm Tống Khuyết.

Sự việc sau đó còn phải nói sao, 1 thân sức mạnh gần 1 Hùng lực Hùng đại gia không quản ngươi là ai, thiếu gia đã dặn ai xông vào liền đánh đuổi hắn chỉ cần biết thi hành.

Thế là người đến mấy người bị hắn đánh cho tìm không ra bắc chạy trối chết. Chiếc xe ngựa đưa đến ý đồ để đón Tống Khuyết cũng bị Hùng Bá hai tay nhấc lên, đem ra chỗ khác ném cho đỡ vướng.

Nhìn hắn khủng bố như thế, những người còn lại lập tức héo, tất cả đều như tránh tà dồn dập lùi xa.

Ở một bên Chiêm Thắng nhìn thấy cảnh này cũng là cả kinh trợn mắt há mồm.

Chương 83: Bị người để mắt

Chiêm Thắng tuy nói không muốn cuốn vào tranh đấu giang hồ. Nhưng làm người luyện võ, ai không muốn cho mình tìm một truyền nhân, không cầu quang tông diệu tổ, ít ra sau này cũng có người chiếu cố, với cho mình truyền thừa không phải.

Vì vậy tuy không phải rất bức thiết, nhưng lão Chiêm vẫn là còn để ý tìm hạt giống tốt.

Mấy hôm trước vô tình nhìn thấy Hùng Bá một thân cường hoành thể phách, quả thật làm lão đầu kích động hỏng rồi.

Hơn nữa khó được ngốc Hùng mặt mũi bình thường, tính tình nhìn qua thật thà chất phác, quả thật tuyệt vời vô cùng.

Theo Chiêm Thắng, người như vậy ở gần mới khiến người yên tâm, không lo bảo bối con gái của hắn bị kẻ gian lừa đi, mang theo tiểu mặt trắng nhỏ như Tống Khuyết về mới là tai vạ.

Vì thế lão Chiêm lân la sang làm quen hỏi thăm, làm sao Hùng Bá tiểu tử chỉ nhớ lời thiếu gia, ngoài việc đuổi người chẳng lý đến ai. Nếu không phải biết lão đầu này là hàng xóm, dám đến gần hắn đã sớm đánh đuổi.

Cho nên mấy ngày nay nhìn Tống Khuyết đi ngang qua nhà, lão Chiêm trong lòng đều có xúc động muốn cản hắn lại hỏi cho ra nhẽ. Đến hôm nay không nhịn được mới quyết tâm gọi lại.

Theo ý nghĩ của lão Chiêm, việc này đối với Tống Khuyết quả thật cầu còn không được. Không có đạo lý gì từ chối, cho nên hắn còn rất ngạo kiều tuyên bố, ai ngờ.

“Đó là không thể nào”.

Nghe Tống Khuyết từ chối dứt khoát, Chiêm Thắng cũng là ngẩn ngơ, tiện đà giận dữ.

Tiểu tử này hẳn ghen tị người dưới đật được cơ duyên, nên tìm cách ngăn trở.

Như thế cũng là phù hợp với hắn trêu hoa ghẹo nguyệt tính tình.

“Tiểu tử làm sao có thể như thế ích kỷ, ngươi không phải coi hắn là bằng hữu sao. Làm sao còn cản trở nhân gia tiền đồ, ta dạy hắn cái gì còn không phải tương đương dạy ngươi”.

Hừ, còn tiền đồ. Tống đại gia cười lạnh.

“Nếu tiền bối có lòng dạy 2 huynh đệ ta Ám Kình, chúng ta tất nhiên cảm ân đái đức. Còn để Hùng Bá bái sư là không thể nào”.

“Dạy ngươi, nằm mơ đi”.

“Được, vậy tiền bối nếu không còn chuyện gì, tại hạ xin cáo từ”.

Đã không thể thương lượng, Tống Khuyết cũng sẽ không cùng hắn tốn thời gian dây dưa. Thẳng thắn đưa ra cáo từ.

“Ngươi....”.

Mặc kệ lão Chiêm nơi đó giận dữ, Tống Khuyết xoay người đi thẳng, không chút ướt át bẩn thỉu.

Lão đầu này đối hắn có thành kiến, đổi làm người mù cũng nhận ra. Hôm nay lại có yêu cầu khác người như vậy, hắn tất nhiên cũng không cần nể mặt nể mũi.

Cũng không phải hắn lòng dạ nhỏ nhen, lão Chiêm dạy Hùng Bá không dạy hắn làm hắn mất mặt nên từ chối mà vì Tống Khuyết cũng không tin được Chiêm Thắng.

Hùng Bá tư chất hắn thiết thân cảm nhận, thẳng truy bật hack chính hắn, có thể nói khủng bố. Hơn nữa tiểu tử này tính cách đơn thuần, đối với người thân là không chút nghi ngờ phục tùng.

Bây giờ Tống Khuyết bảo hắn đi giết người, đảm bảo tiểu tử này không hỏi lại một câu.

Như thế một đại sát khí, giao cho Chiêm Thắng, quỷ mới biết hắn làm gì. Nếu lão đầu này bơm vào đầu ngốc Hùng kia một đống tư tưởng trung quân ái quốc, khuyên hắn phò trợ vị kia Trấn Nam Quân, lúc đó có Tống Khuyết khóc.

Chỉ đơn thuần như thế còn tốt, tệ hơn còn bị người lợi dụng, xem như công cụ không có tư tưởng chỉ biết giết người cũng không phải không thể nào. Tống Khuyết đối với người khác không ngại dùng ánh mắt nhất ác ý để xem.

Tâm hại người không nên có nhưng tâm phòng người nhất định phải có. Hắn Tống Khuyết là ai cũng không tin.

Còn về tiền đồ.

Có Tống đại gia đích thân dạy dỗ, sau này Hùng Bá tuyệt sẽ không thua kém ai.

Có Tesseract hắn là như thế tự tin.

Ngày trước lão Chiêm đối với hắn là một bước đi quan trọng, nhưng bây giờ vật đổi sao dời, hắn cũng đã không còn tầm thường vô vi như ngày xưa.

Nói trắng ra theo Tống Khuyết bây giờ giá trị lên cao, hắn tiếp xúc với người tầng lớp cũng nước lên thuyền lên. Ám Kình cũng không phải cái gì khó được bí mật, người biết còn nhiều mà.

Nếu như chỉ là cho hắn chỉ dẫn kỹ xảo Ám Kình là có thể kết giao hắn vị này ngôi sao mới nổi. Tin rằng rất nhiều người vui vẻ nguyện ý, trước đừng nói ai khác, Diệc ca đại bá Ngô Thiên tuyệt đối là không chút do dự cho hắn dìu dắt.

Chính vì vậy Tống Khuyết mấy nay cũng đã không còn bức thiết muốn cầu cạnh lão Chiêm, bị người nhiều lần hắt hủi như thế hắn là cũng có tính tình.
......

Nhìn Tống Khuyết đi xa, nửa ngày không nói ra lời Chiêm Thắng mới tức giận thở phì phì đi vào nhà.

“Cha, có chuyện gì giận dữ như vậy? Cẩn thận hỏng hết đồ đạc trong nhà”

Nhìn lão cha trong nhà đập bàn đập ghế ầm ầm, Chiêm Xảo Xảo tức giận trừng mắt nhìn hắn.

“Hừ, còn không phải do kia tiểu tử khốn kiếp. Đồ tự tư ích kỷ, mới may mắn có chút thành tựu đã vểnh mũi lên trời. Sau này sẽ sớm trắng mắt ra”.

“Ngươi nói tiểu Tống, hắn lại làm gì khiến ngươi giận rồi”.

“Hừ, tiểu Tống, lúc nào thân quen như vậy rồi. Gọi hắn mặt trắng nhỏ, hạ lưu, bội tình bạc nghĩa là được. Dù sao cũng không phải loại tốt lành gì.

Mà ngươi quan tâm đến làm gì, mau mau về phòng đi”.

Nhìn lão cha bắt đầu mắng người, Xảo Xảo tuy hiếu kỳ đã xảy ra chuyện gì nhưng cũng không dám bây giờ hỏi thêm, chỉ trắng mắt nhìn hắn một cái rồi chạy về phòng. Để lại một mình lão Chiêm vẫn giận cá chém thớt, tiếp tục vỗ bàn hàm hồ nói không ngừng.

......

Bây giờ Chiêm Thắng nghĩ như nào Tống Khuyết đã là không quan tâm. Hắn lúc này đang ở cửa Vân Hải Các, muốn cầu kiến Vân Sơn hỏi chuyện.

Người truyền lời chưa đi được bao lâu, đã thấy lão Vân từ xa nhiệt tình tiếp đón:

“Ha ha, Tống thiếu. Khách quý ít đến, không biết hôm nay đến tìm lão phu có chuyện gì”.

“Vân Tổng quản, tiểu tử hôm nay là đến đây có chuyện muốn nhờ”.

Nhờ tốt, có chuyện nhờ mình là tốt rồi. Không phải như thế nhân tình càng thiếu càng nhiều, hai bên cũng càng thêm thân cận sao.

Vân Sơn cầu còn không được đây, chỉ mong Tống Khuyết ngày ngày đều có việc đến nhờ hắn.

“Dễ nói, dễ nói. Chúng ta đi lên phòng ta nói chuyện”.

“Mấy người các ngươi để ý, sau này thấy Tống thiếu hiệp đến lập tức mời lên phòng ta, không cần bẩm báo biết chưa”.

“Tuân lệnh, Tổng quản”.

Lão Vân không lúc nào quên trước mặt Tống Khuyết xoát hảo cảm, làm sao Tống đại gia chính là ăn cái này một bộ. Ngươi kính ta một thước, ta kính ngươi một trượng sao.“Tổng quản khách khí”

“Ha ha, nên thế. Tại Thanh Hà huyện này còn ai dám coi khinh Tống thiếu, là đám hạ nhân này ánh mắt quá kém”.

Theo chân lão Vân, rất nhanh 2 người đi tới tầng cao nhất. Mời Tống Khuyết ngồi xuống thưởng trà, Vân Sơn lúc này mới hỏi:

“Không biết Tống thiếu muốn nhờ chuyện gì?”

“Là thế này, tiểu tử tu luyện cần lượng lớn dược liệu, bổ vật. Trong huyện đi gom hàng quá mức phiền phức, vì vậy muốn ủy thác Vân Hải Các định kỳ cho ta thu gom. Không biết ý Tổng quản thế nào?”.

“Ha ha, tưởng chuyện gì, như thế việc nhỏ mà thôi. Chúng ta Vân Hải Các có con đường làm đến lượng lớn các loại đan dược cố bản bồi nguyên, hiệu quả tốt cực kỳ. Không biết Tống thiếu ngươi muốn lượng bao nhiêu?”

Nghe lão Vân nói Tống Khuyết vội vàng xua tay:

“Chỉ đơn giản dược liệu hoặc thuốc bổ là được, không cần quá tốt. Tổng quản ngài trước giúp ta mua 5000 lượng bạc là được”.

Tuy nghi hoặc hắn quyết định, nhưng Vân Sơn vẫn sảng khoái gật đầu:

“Không thành vấn đề, ta sẽ dùng nhanh nhất thời gian cho Tống thiếu ngươi mua đủ”.

“Đa tạ Tổng quản, sau này có lẽ ta cũng sẽ trương kỳ ủy thác Vân Hải Các thay làm việc này”.

“Vậy không còn gì tốt hơn, chúng ta sẽ cho ngươi mức giá ưu đãi thấp nhất”.

Vốn tưởng cần giúp làm chuyện gì, bây giờ lại bàn thành một cuộc mua bán, mà lại định mức không rẻ. Vân Sơn càng thêm nhiệt tình cùng Tống Khuyết nói chuyện, Tống đại gia công việc bàn xong, cũng vui vẻ bồi đối phương.

“Không biết Cửu ca hôm nay lại đi đâu. Nãy giờ cũng chưa thấy bóng dáng”.

“Há, không đúng dịp. Hôm nay a Cửu hắn lại đi nhập hàng, chắc phải đến mai mới có thể quay về”.

“Là đến Hoàng Diệp trấn sao?”.

Tống Khuyết sáng mắt lên hiếu kỳ hỏi. Nhưng mà Vân Sơn chỉ cười lắc đầu:

“Là mấy trấn lân cận khác, Hoàng Diệp trấn nơi này đường xá quá khó đi, chúng ta cũng là mấy tháng mới đi một chuyến”.

“Vậy đáng tiếc, thực ra nơi đó rất không tồi, nếu như có thể cải thiện việc thông thương, nó đã không nghèo đến như vậy” - Tống Khuyết tiếc nuối than.

“Tống thiếu nhân nghĩa, tiếc là Hoàng Liên Sơn đường xá hiểm trở, lại giặc cỏ hoành hành. Nếu không có thực lực cứng rắn, không mấy thương đội dám đưa hàng hóa đi qua”.

Trên đời luôn không thiếu người muốn không làm mà ăn. Tống Khuyết cũng chỉ có thể thở dài. Hoàng Liên Sơn giặc cướp trước đây cũng bị diệt mấy lần nhưng không được bao lâu lại tụ tập một đám mới.

Hơn nữa những người này làm việc quá quyết tuyệt. Không những cướp tài còn hại mệnh, dần dà người ta cũng không dám đi qua nơi này, đám đó giặc cướp cũng là trải qua cuộc sống nghèo rách mồng tơi. Nếu không phải trong người ai cũng có án, đã sớm trốn về kiếm việc làm ăn.

Lúc này, Vân Sơn nhớ ra chuyện quan trọng, vội vàng nhắc:

“Suýt chút quên, Tống thiếu, dạo gần đây ta nghe được một chuyện liên quan đến ngươi. Cũng đang định đi tìm ngươi nhắc nhở”.

“Không biết là chuyện gì, mong Tổng quản cáo tri?”.

“Là chuyện Trịnh Quân Thanh, không biết ngươi đã nghe qua chưa, kẻ này trong giới lục lâm giao lưu rất rộng. Lần này hắn trốn về đây cũng không phải cùng đường, mà định tìm nơi nương tựa huynh đệ hắn. Người này gọi Hứa Thế Hữu, chính là Hắc Thiết trại Trại chủ.

Bây giờ Tống thiếu ngươi đem hắn huynh đệ cho diệt, họ Hứa đang bắn tiếng muốn tìm ngươi trả thù, ngươi cũng cần cẩn thận một chút”.

Còn có chuyện này, tuy nhiên so với việc lợi ích đạt được từ lão Trịnh, hết thảy đều là mây trôi. Tống đại gia cũng không quá đem Hứa Thế Hữu để ở trong lòng:

“Đa tạ Tổng quản nhắc nhở, nếu hắn dám tìm đến ta cũng không ngại vì người dân trong huyện này trừ hại”.

“Tống thiếu chớ chủ quan, tuy ta đoán chắc hắn cũng sẽ không dám vào thành, nhưng ngươi cũng cần lưu tâm một chút. Kẻ này thần bí vô cùng, ta cũng chỉ gặp qua 1 lần, một thân hoành luyện công phu rất khó đối phó”.

Lão Vân vậy mà cũng kiêng kỵ như thế, Tống Khuyết âm thầm nhớ kỹ đề phòng, ngoài miệng khách khí cảm tạ Vân Sơn đã báo tin.

Chương 84: Tuệ Vô

Từ Vân Hải Các trở về, nhận lấy Hồng ca đưa cho dược liệu, Tống Khuyết lại tiếp tục ru rú trong phòng luyện công.

Tesseract mới tiến giai, cảm giác tu vi bay nhanh làm hắn si mê, không muốn lãng phí một giây một khắc nào.

Cuộc sống như thế nào qua vẫn cứ thế qua.

Tống gia nên ai làm việc gì cứ làm việc đấy, Tống Khuyết cũng không rảnh để tâm. Hắn ngoài thời gian tu luyện, thi thoảng ban đêm còn hóa trang ra ngoài kiếm thu nhập thêm.

Bây giờ sức ăn tăng mạnh, hắn cũng thấy trong lòng áp lực kinh tế.

Lại 10 ngày nữa trôi qua, cảm giác thân thể tăng lên bắt đầu yếu dần, Tống Khuyết mới nhẹ nhàng thở ra một hơi. Mỗi ngày ăn gần 1000 lượng bạc, nếu còn chưa bão hòa hắn cũng chỉ còn nước cạp đất mà ăn.

Sớm một tuần trước Vân Sơn cho người đem dược liệu qua, cùng với số Hồng ca ra ngoài gom được, mấy ngày nay đã hết thảy chui vào bụng hắn.

Cũng may, hố có sâu cũng lấp sắp đầy. Bây giờ lực lượng thân thể hắn đã đạt kinh người 5 Hùng lực. Cái này so với sức mạnh của bình thường Ngũ giai võ giả cũng không thua kém bao nhiêu. Tất nhiên chỉ giới hạn đơn thuần lực lượng.

Nhưng dù như thế, tại Thanh Hà huyện này hắn cũng có thể đi ngang, chỉ cần cẩn thận cao thủ đến gần người ám toán, còn lại ai cũng không dám nói chắc đánh qua được hắn.

Lưu Ly Vô Cấu Thể phần Minh Kình ngoại luyện thiên đã được hắn luyện đến tiểu thành, quả thật nhanh khiến người ta chắt lưỡi hít hà.

Nhưng nếu ngẫm lại cũng không quá ngoài dự đoán, vì thân thể hắn đã được Tesseract cải tạo đến từngchân tơ kẽ tóc, mỗi bộ phận cũng đều đã được rèn luyện qua. Vào tay Lưu Ly Vô Cấu Thể cũng là xe nhẹ đường quen, rất dễ dàng có thành tựu.

Điều này cũng chứng minh suy nghĩ của Tống Khuyết là đúng, đời xử nam không còn phải chờ quá lâu. Hắn cảm thấy cả người đều là động lực.

Sáng nay tâm tình khoán khoái Tống lão đang ngồi trong sân thảnh thơi uống trà, thưởng thức ít có thời gian nghỉ ngơi. Đúng lúc này Lý Tín tiểu tử kia vội vàng chạy vào tìm:

“Đại ca, bên ngoài có một vị đại sư muốn gặp ngươi”.

Nghe hắn lời này Tống Khuyết 2 mắt sáng rực. Ngày này cuối cùng tới, nếu hắn đoán không nhầm đây là người Linh Ứng tự đến tìm hắn thực hiện hứa hẹn. Kích động Tống lão gia cũng không màng trà ngon, vội vàng cùng Lý Tín ra cửa đón khách.

.....

Ngoài cửa, lúc này Lý thẩm mấy người cùng đám thực khách đều buông tay hiếu kỳ quan sát trước cửa đứng 1 vị tăng nhân.

Phải nói là một vị tiểu sư phụ, vì tuổi tác hắn chỉ tầm 16,17, trên mặt dáng vẻ hài nhi còn chưa mất hết.

Nhưng Lý Tín gọi hắn đại sư cũng không sai, vì từ khuôn mặt hắn, người ta có thể thấy hết thảy sự tường hòa, từ bi, thánh thiện của một vị đại sư cần có.

Lần đầu nhìn thấy đối phương, Tống Khuyết cũng nhịn không được cảm thán, quả thật là đắc đạo cao tăng, lại còn rất đẹp trai, chút nữa sánh ngang hắn Tống thiếu rồi.

“Ra mắt đại sư” - Tống Khuyết chắp tay thi lễ.

“A Di Đà Phật, ra mắt Tống thí chủ. Đại sư không dám nhận, ngài gọi tiểu tăng pháp danh Tuệ Vô là được”.

“Tuệ Vô đại sư, xin mời vào trong”.

“A Di Đà Phật, xin mời Tống thí chủ”.

Nhìn Tống gia cửa chính lại bắt đầu khép lại, bên ngoài biết chuyện đám người bắt đầu ước ao, xì xào bàn tán.

.......

“Tuệ Vô đại sư, mời dùng trà”.

“Đa tạ Tống thí chủ”.

Dẫn Tuệ Vô vào khách phòng, Tống Khuyết dùng trà ngon nhất lấy ra tận tình chiêu đãi.

“Ngộ Không, lấy cho ta đĩa hoa quả khô”.

Không ra một lát, khỉ con lon ton bưng ra một đĩa mứt hoa quả cùng hạt khô, đặt lên bàn trước mặt 2 người rồi cung kính hướng bọn họ chắp tay chào.

Hài lòng xoa xoa đầu nó, Ngộ Không lúc này mới thỏa mãn lắc lư trở lại bếp.

Ngồi một chỗ nét mặt bình tĩnh vô ba Tuệ Vô trông thấy Ngộ Không lúc hai mắt cũng sáng lên, hiếu kỳ quan sát nó, đợi nó đi vào mới tò mò hỏi:“Con khỉ này là sủng vật của Tống thí chủ, thật sự thông minh lanh lợi”.

“Ha ha, đúng vậy. Nó gọi Ngộ Không, là do tại hạ mua về trong một phiên chợ. Từ bé đã sống cùng với ta, vì vậy rất thông nhân tính, có thể thay ta rót nước pha trà nấu cơm, không khác gì đứa trẻ bình thường”.

“Thiện tai, thiện tai. Không tính, không dục, không có chấp niệm, không có nhân tâm. Triệt để đại ngộ tìm về chân ngã. Ngộ Không! Ngộ Không! Tống thí chủ trong lòng có đại trí tuệ, phật căn thâm hậu”.

Ta cũng chỉ là mù sao chép tên tuổi của đại thánh, nào có hiểu gì sâu xa đến thế. Tống Khuyết gãi đầu cười trừ:

“Tuệ Vô đại sư quá lời”.

Có lẽ qua chuyện này cảm thấy Tống Khuyết hợp nhãn, Tuệ Vô thái độ đối với hắn thêm vài phần thân cận, không còn cho người cảm giác cao quý, thánh khiết xa không thể với như lúc trước nữa.

“Tống thí chủ, tại hạ vâng lệnh gia sư đến đây là muốn điều tra về sự việc của Trịnh Quân Thanh người này. Thí chủ có thể trước hết cho ta thuật lại tiền căn hậu quả câu truyện trải qua”.

Đi vào vấn đề chính, Tống Khuyết cũng không hàm hồ. Đem chuyện trước sau rõ ràng kể lại, tất nhiên chỉ kể việc hắn ngoài thành chứng kiến, rồi hôm sau muốn đi lùng bắt Trịnh Quân Thanh lại vô tình gặp lại.

“Không biết sau khi diệt trừ kẻ này, Tống thí chủ có từng trên người hắn phát hiện đồ vật gì khả nghi?”.

Lòng minh bạch Tuệ Vô hỏi cái gì, Tống đại gia sao dám để lộ, chỉ một mực lắc đầu:

“Không có, sau khi đánh chết hắn. Lúc đó Ngô Thiên Bộ đầu cùng số đông sai nha, bộ khoái cũng chạy đến. Ngô Thiên Bộ đầu tại chỗ lấy ra trên người tặc nhân tài vật, ta cũng chưa từng thấy bất cứ vật gì khả nghi”.

Sự việc này Linh Ứng tự đã điều tra nhiều lần, trong lòng sớm đã có kết quả. Hỏi thăm chỉ là cho có thủ tục thôi, Tuệ Vô với đáp án này cũng không cảm thấy thất vọng, mỉm cười nói:

“Đa tạ Tống thiếu hiệp thay chúng ta diệt trừ gian nhân. Linh Ứng tự đối với ngài thập phần cảm kích. Gia sư Trí Không đáp ứng vì ngài thực hiện một yêu cầu trong khả năng, không biết Tống thí chủ có yêu cầu gì muốn đề đạt, hiện có thể nói ra”.

Những ngày qua đã suy nghĩ kỹ vấn đề này Tống Khuyết không chút do dự:

“Không biết này yêu cầu có thể để sau, hiện tại hạ còn chưa nghĩ ra được”.

“A Di Đà Phật, bất cứ lúc nào Tống thí chủ đưa ra yêu cầu cũng đều hữu hiệu”.

Tuệ Vô mặt mỉm cười trả lời, từ trong vạt áo lấy ra một chuỗi vòng tay gỗ đưa cho Tống Khuyết nói:

“Đây là tín vật, chỉ cần thí chủ để người mang vật này đưa đến Linh Ứng tự. Chúng ta sẽ thay người đó làm một việc, mong Tống thí chủ cất kỹ”.

Lời này ý là chỉ nhận vật không nhận người, bất kỳ ai mang đến chuỗi này vòng tay đều có thể đưa ra yêu cầu.
Tống Khuyết trịnh trọng thu hồi vòng tay cất kỹ, chỉ là đơn giản vòng tay gỗ, nhưng giá trị của nó quả thật không thể đo đếm. Đem vào không gian trữ vật hắn mới thấy nội tâm an ổn được.

Tất nhiên bây giờ có Tuệ Vô ở nơi này, hắn cũng không dám liều lĩnh đem vật biến mất. Mà chỉ thận trọng cho vào trong áo ngực. Ngoài miệng tò mò thăm dò:

“Đại sư, nghe nói Trịnh Quân Thanh này tặc nhân ăn trộm của các ngươi bí tịch quan trọng, nhưng bây giờ còn tìm không thấy. Không biết tiếp theo đó Linh Ứng tự định như thế nào làm? Không biết có việc gì tại hạ có thể giúp đỡ xin cứ nói đừng ngại”.

“A Di Đà Phật, đa tạ Tống thí chủ hảo tâm. Mọi việc trên đời đều có duyên số, bảo vật trên đời có đức người lấy chi, đã vật không tìm thấy chứng tỏ nó cùng Linh Ứng Tự vô duyên, việc chỉ đến đây thôi”.

Thực ra lần này Tuệ Vô đến đây cũng có mục đích thăm dò tìm Lưu Ly kinh, đây vốn là bản gốc do Đạt Ma Tự Đạt Ma đại sự tự tay viết xuống tặng cho Linh Ứng tự, ở trên một thân phật khí nồng nặc, nếu xuất hiện quanh đây bằng tinh thần của hắn nhất định sẽ có cảm ứng.

Nhưng đi khắp quanh Thanh Hà huyện Tuệ Vô cũng chưa thấy chút nào dị dạng, đoán chừng vật đã bị dấu không biết nơi đâu, nghĩ đến sư phụ dặn dò, hắn cũng không cưỡng cầu.

“Việc xem như đã xong, không biết Tống thí chủ có còn gì thắc mắc, nếu không tiểu tăng xin cáo từ”.

“Đại sư bây giờ còn có việc bận?”.

“Cũng không việc bận, nơi này hoàn thành việc gia sư giao phó, tiểu tăng chỉ là muốn xung quanh đi dạo khám phá hồng trần”.

Nghe Tuệ Vô không có công việc gì trong người, Tống Khuyết làm sao đơn giản cho hắn rời đi, vội vàng tìm cách giữ chân.

“Tại hạ đối với võ học có nhiều khúc mắc. Hôm nay may mắn gặp Tuệ Vô đại sư, không biết có thể hay không thỉnh giáo một phen?”.

Có lẽ đối với hắn ấn tượng không tệ, Tuệ Vô chỉ hơi trầm ngâm một phen rồi sảng khoái đáp ứng.

“Cũng được, Tống thí chủ tuổi trẻ mà đã có thể đánh bại Trịnh Quân Thanh. Bần tăng cũng muốn kiến thức cao chiêu”.

2 người không ướt át bẩn thỉu, lập tức đứng dậy cùng nhau đi ra hậu viện giao thủ.

Nơi này chỉ có luyện võ cuồng ma Hùng Bá vẫn đang hăng say tập luyện.Thấy Tống Khuyết dẫn người đi qua liền ngừng tay, hiếu kỳ quan sát.

“Đại sư, mời”.

“Tống thí chủ mời”.

Đối phương danh môn đệ tử, tất nhiên thực lực cao cường. Tống Khuyết cũng không dấu dốt, dùng 8 thành thực lực tiến lên, tay co lại hình hổ trảo, chính là một chiêu Mãnh Hổ Xuất Sơn.

Tuệ Vô mặt mỉm cười bình tĩnh không dao động, đơn giản khoát tay đem lực đạo của hắn tất cả hóa giải. Tống Khuyết một chiêu không thành không buồn còn vui, mừng rỡ hét “Hay lắm” rồi tiếp tục 2 tay như mãnh hổ vồ mồi, liên tục công kích về phía Tuệ Vô.

Làm sao Tuệ Vô như một khối bông vậy, hắn một thân 5 Hùng lực chạm vào tay đối phương như trâu ném xuống biển, một chút bọt sóng cũng không nổi lên làm Tống Khuyết âm thầm kinh hãi.

Sử xuất 10 thành lực đạo, đối phương ngay cả góc áo cũng chưa từng chạm được, điều này khiến Tống đại gia cũng thấy mất mặt.

“Tuệ Vô đại sư, tại hạ còn một môn đao pháp, mong chỉ giáo một phen”.

“Tống thí chủ xin cứ tự nhiên”.

Huyền Thiết đao cầm trong tay, Tống Khuyết khí thế tăng vọt. Hai mắt ngưng thần nhìn chăm chú đối phương, hét lớn nhảy lên một chiêu Lực Phách Hoa Sơn.

Vẫn là người phàm xác thịt Tuệ Vô đối với đao vẫn là tương đối e ngại, cũng không dám tùy tiện mà là dùng 2 tay đón đỡ. Chỉ thấy đôi tay hắn như hồ điệp bay múa, ngón tay liên tục biến đổi thủ ấn cùng Huyền Thiết đao chính diện va chạm vang lên những tiếng kim thiết Keng Keng rung động.

Giao thủ hơn trăm chiêu, bỗng dưng Tuệ Vô mở miệng:

“Chấn”.

Đang cầm đao Tống Khuyết cảm thấy từ thân đao truyền đến xoắn lực, thanh đao bắt đầu xoay tròn, lòng bàn tay hắn nắm chuôi đao không vững, Huyền Thiết đao ứng tiếng mà bắn ra ngoài.

“Leng Keng”

Tiếng vang không lớn nhưng dị thường rõ ràng truyền lại Tống Khuyết trong tai. Hắn cúi đầu nhìn đôi tay trống trơn, trong lòng càng là phiên giang đảo hải.

Chương 85: Bại hoàn toàn

Nhìn Tống Khuyết khuôn mặt dại ra, Tuệ Vô vội lựa lời an ủi:

“Tống thí chủ, ngươi không cần bị đả kích, thực ra võ công của ngươi tốt vô cùng, tại đồng giai lứa cũng là khó có địch thủ. Chỉ là ngươi kinh nghiệm cùng võ giả giao đấu còn ít, kỹ xảo lộ vẻ non nớt mà thôi. Chỉ cần bù đắp phần này khuyết điểm, ngươi con đường sau này là bất khả hạn lượng”.

Hít một hơi sâu, Tống Khuyết ngẩng đầu lên nhìn Tuệ Vô cười:

“Đại sư yên tâm, ta còn không như thế yếu mềm không thể gượng dậy. Tại hạ chỉ là đang suy nghĩ vừa rồi chiêu thức ảo diệu không thể thoát ra. Tuệ Vô đại sư, chúng ta thử lại lần nữa”.

“Tống thí chủ xin mời”.

Bị Tuệ Vô như đùa giỡn trong lúc đó đánh bại, không bị đả kích là không thể nào. Tống Khuyết trong lòng chút thành tựu cũng là bị hắn đánh cho thất linh bát lạc.

Nhưng cũng may 2 đời làm người, ngọt bùi đắng cay nếm đủ. Tống đại gia tâm trí cũng coi như cứng rắn, hơn nữa đối phương là Tông sư cao đồ, tu vi cao hơn xa mình, trước đó hắn cũng đã dự kiến kết quả.

Bây giờ sự thật tuy hơi phũ phàng nhưng cũng là chấp nhận được, không có gì quá ghê gớm. Trời còn chưa sập đâu.

Rất nhanh thoát khỏi bóng ma tâm lý, Tống Khuyết hai mắt lại cháy lên hừng hực hỏa diễm. Chỉ có cùng cao thủ như này so chiêu, hắn mới thấy mình học tập được nhiều thứ.

Ngày ngày đi chém đám yếu gà là không thành cao thủ được đấy. Vì thế hắn đấu chí bừng bừng chạy đi lấy đao, một lần nữa nghĩa vô phản cố lao mình về Tuệ Vô.

Rút kinh nghiệm lần trước, lúc này hắn không chỉ biết hùng hục dùng toàn lực tấn công. Mà lưu lại ba thành dư sức, đồng thời âm thầm dùng Lĩnh Vực quan sát nhất cử nhất động trên người Tuệ Vô, dù là chút biến hóa nhỏ bé nhất.

Hiệu quả cũng là rõ rệt, thông qua Lĩnh Vực, Tống Khuyết có thể rõ ràng nhận biết được Tuệ Vô khi nào phát lực. Trên cơ thể bộ phận nào chuẩn bị phát động, từ đó liệu địch tiên cơ tùy theo ứng biến.

Lúc này Tuệ Vô cũng không còn nhẹ nhàng như nãy, hai mắt hắn ngưng trọng chú ý Tống Khuyết từng chiêu thức. Dưới chân cũng là bắt đầu đi chuyển né tránh.

“Chấn”.

Bài cũ soạn lại, Tống Khuyết thấy hắn sử xuất chiêu vừa nãy liền âm thầm thu lực. Cảm nhận từ thân đao truyền đến lực xoáy hắn lập tức xoay người thuận theo thế đao quay một vòng.

Đao vẫn còn nguyên trên tay, Tống đại gia trong lòng vui vẻ.

Lúc này Tuệ Vô thấy hắn có thể đón đỡ cũng mỉm cười, ánh mắt lóe lên tán thưởng, lập tức tiến lên lần đầu tấn công.

Chỉ đơn giản vô cùng nắm đấm, Tống Khuyết lại cảm thấy như bị một tấm lưới bủa vây không thể thoát thân, khiến hắn chịu áp lực lớn lao. Hắn hét lên rồi vung đao chính diện đón đỡ.

“Keng”

Lực đạo mạnh mẽ khiến Tống Khuyết phải lui lại một bước, nhưng Tuệ Vô vẫn chưa dừng lại, 2 tay xuất quyền như mưa hướng hắn đánh tới.

“Keng” “Keng”.... “Keng”

Liên tiếp 3 quyền, theo lực phản chấn càng ngày càng mạnh, lúc này thể phách cường tráng Tống Khuyết cũng không chịu nổi. Huyền Thiết đao lần nữa tuột tay bay đi.

“Lenh Keng”

Không vội để ý, Tống Khuyết nhíu mày hồi tưởng giây phút chiến đấu vừa rồi. Hình như mình bị cuốn vào tiết tấu của đối phương, toàn bộ hành động của hắn như được Tuệ Vô biết trước, hắn lại chẳng hay biết gì, vẫn liều lĩnh lao đầu vào rọ.

Hồi lâu sau, hắn mới tìm ra chút đầu mối như vậy, lúc này lại hăng hái quay đi nhặt đao lần nữa đấu chí tràn đầy nhìn Tuệ Vô. Đối phương từ nãy đến giờ vẫn im lặng mỉm cười quan sát hắn, thấy Tống Khuyết nhìn sang cổ vũ gật đầu.

“Tuệ Vô đại sư, thêm lần nữa. Lần này ngươi phải cẩn thận”.

“Tống thí chủ, xin mời”.

Lần này Tống Khuyết không cùng đối phương cứng đấu cứng, mà như một con gian xảo hồ ly. Tận dụng ưu thế bản thân là hơn người nhanh nhẹn cùng phản xạ, du tẩu xung quanh đối phương tìm kiếm sơ hở.

Tuệ Vô lúc này cũng hiếm thấy lộ vẻ ngưng trọng, mấy lần tìm cơ hội tấn công Tống Khuyết nhưng làm sao Tống đại gia học khôn, chỉ cùng hắn hư hoảng mấy chiêu liền lùi, tuyệt không ham chiến.

Hai người cứ vậy ngươi tới ta đi giao chiến mấy trăm chiêu. Giữa sân ánh đao quyền ảnh bay đầy trời, đứng một bên Hùng Bá ánh mắt không theo kịp 2 người tiết tấu.Tống Khuyết càng đánh càng hăng, không biết mệt mỏi hắn như hình người súng máy vậy. Huyền Thiết đao nhanh mãnh hung ác tới tấp chém về phía Tuệ Vô, có lần khiến hắn chật vật đón đỡ, trên thân quần áo lúc này cũng đã trở nên xộc xệch.

“Ha ha, Tống thí chủ cẩn thận rồi”

Tuệ Vô lúc này kêu lên, hắn đứng thẳng giữa trường 1 tay thủ ấn, tay kia hướng về Tống Khuyết xuất chưởng. Uy thế mênh mông cuồn cuộn.

Phật Quang Phổ Chiếu.

Tống Khuyết tóc gáy dựng ngược lên, dự cảm nguy hiểm tột độ vang lên trong lòng. Hắn chỉ cảm thấy trước mắt có một bàn tay khổng lồ kim quang xán lạn đang dùng tốc độ cực kỳ nhanh chóng hướng hắn xông tới. Như muốn đem hắn tru diệt, hoàn toàn nghiền nát.

Không còn đường lùi, Tống Khuyết hét lên một tiếng lập tức tiến vào Siêu Thần trạng thái. Tesseract bật hết hỏa lực thiêu đốt năng lượng đến các tế bào, 2 tay thì nắm chặt Huyền Thiết đao không lùi phản tiến chém mạnh về trước.

“Ầm”

Trong sân lập tức nổ ra một hố to, bụi mù vung lên hồi lâu không tiêu tán.

“Khục khục..”

Lúc sau, theo khói bụi tản đi mới thấy cảnh tượng giữa sân. Tuệ Vô vẫn bình yên vô sự đứng như cũ, sau lưng đồ vật hoàn hảo không chút tổn hại. Còn phía bên Tống Khuyết thì khá thảm.

Mặt đất như bị đàn trây cày qua, thành một khe dài, nơi cuối cùng Tống Khuyết đang nửa quỳ chống đao, tay che ngực ho khan.

Đứng bên ngoài lo lắng tìm kiếm Hùng Bá thấy vậy, lập tức chạy vội tới đỡ hắn.

“Thiếu gia, không sao chứ?”

“Không sao, chỉ bị thương nhẹ thôi”.

Hùng Bá lúc này mới chuyển hướng nhìn, Ánh mắt như dã thú hung ác trừng Tuệ Vô, trong họng phát ra tiếng gầm gừ làm vị này cũng khẽ giật mình.

“Hùng Bá, không được vô lễ. Chúng ta chỉ luận bàn mà thôi, đại sư đã âm thầm thu lực”.

Hơi hoãn quá khí Tống Khuyết quay sang Hùng Bá quát. Vừa rồi quả thật Tuệ Vô đã xuống nhẹ tay, mới vừa va chạm cùng hắn đã âm thầm thu lực. Nếu không hắn chính diện ngạnh kháng cũng không chỉ ho khan khó thở như vậy.“Đa tạ đại sư nương tay.”

“Đa số mọi người đối mặt nguy cơ đều sẽ tìm cách lẩn tránh. Làm sao biết Phật quang chiếu rọi, thế gian đâu còn chỗ trốn. Chỉ có chính diện nghênh khó mới có thể tìm được một đường sinh cơ. Đây chính là tinh túy của chiêu Phật Quang Phổ Chiếu vừa nãy.

Quả nhiên Tống thí chủ có đại trí tuệ, đại phách lực. Trong giây phút sinh tử có thể có dũng khí xá ta thành phật. Thiện tai, thiện tai”.

“Tại hạ cũng là mèo mù vớ cá rán, may mắn tránh được một kiếp. Đại sư võ công thâm hậu, tại hạ thua tâm phục khẩu phục.”

“Tiểu tăng chỉ là ỷ vào một thân tu vi so với Tống thí chủ sớm luyện mấy năm. Ngày sau Tống thí chủ chắc chắn sẽ vượt xa ta”.

Tuy biết đối phương lời nói mang tính khách khí là chính nhưng Tống Khuyết nghe vào cả người thoải mái, vừa rồi chút không mau trong lòng cũng không cánh mà bay.

Nghĩ lại trực diện chiêu vừa rồi hắn cũng thấy sợ, cảm giác đó như vừa trải qua một lần sét đánh nữa vậy. Không biết Tuệ Vô thi triển ra để thử thách mình hay với ý gì, nhưng hắn cũng không rõ nếu mình vừa rồi khiếp chiến lui tránh, đối phương có hay không kịp thời thu tay.

Nghĩ đến mấy hôm trước Diệc ca bị Hùng Bá tiểu tử này chơi cho xoay quanh, từ tâm hồn đến thể xác bị liên tục song trọng đả kích. Đến hôm nay lượt mình gặp Tuệ Vô.

Cái này có thể coi như nhân quả tuần hoàn.

Bữa nay có thể nói bại hoàn toàn, lần này là thất bại đau đớn nhất từ trước đến giờ của hắn.

Hai người đều trạc tuổi như nhau, Tuệ Vô có hơn hắn cũng sẽ không quá 2 tuổi. Thế mà mình trên tay đối phương cứ như hài đồng trước mặt người lớn vậy, tùy ý đối phương bóp nắm, không có một chút sức hoàn thủ.

Dù cho sử dụng Tesseract, Tống Khuyết có dùng hết toàn lực, Tuệ Vô nếu muốn giết hắn cũng sẽ không dùng quá 10 chiêu.

Cái này để mới thôi miên chính mình Tống đại gia trái tim tan vỡ, lòng cảm thấy thật sâu thất bại.

Nhưng hắn cũng không vì thế mà buồn, trái lại vui vẻ vì thu hoạch tràn đầy. Hôm nay một trận chiến đủ để hắn dư vị tìm hiểu hồi lâu. Có người như thế bồi luyện, Tống Khuyết còn ước ngày ngày nhân gia đến ngược đãi hắn đây.

Dặn Hùng Bá dọn dẹp lại sân vườn, Tống Khuyết cùng Tuệ Vô lại lần nữa trở về khách phòng trò chuyện.

“Tống thí chủ, ta xem ngươi tuệ căn thâm hậu, cùng ta phật rất có duyên. Không biết có hứng thú hay không bái nhập Linh Ứng tự?”.

Nghe hắn hỏi Tống Khuyết lập tức biến sắc, đầu lắc như trống bỏi:

“Chớ chớ, đa tạ hảo ý của đại sư. Ta hưởng thụ còn chưa đủ, sau này còn muốn cưới vợ sinh con nữa đây”.

“Haizz, tất cả đều chỉ là ảo mộng phù hoa che mắt thế nhân mà thôi. Nếu một ngày thí chủ có thể đạt quả vị giác ngộ, ngươi sẽ nhận thấy cỡ nào xinh đẹp nữ nhân rồi cũng đều là phấn hồng khô lâu mà thôi”.

Thấy hắn từ chối, Tuệ Vô cũng là rất tiếc nuối, muốn khuyên thêm vài câu. Làm sao Tống đại gia thái độ kiên quyết lập tức chuyển sang chuyện khác.

“Đại sư, tại hạ tu vi đã đạt Tam giai đỉnh phong hồi lâu, nhưng khổ nỗi không tìm được Ám Kình khiếu môn, vì vậy đến nay vẫn trì trệ không tiến. Không biết Tuệ Vô đại sư có thể hay không cho ta giảng giải về kỹ xảo Ám Kình”.

Sợ Tuệ Vô tiếp tục dụ dỗ mình đi tu, Tống Khuyết vội vàng đem trong lòng mình thắc mắc bấy lâu ra hỏi.

Hắn đây cũng là đánh cược một phen, dù sao có bị từ chối cũng không mất gì. Hơn nữa theo hắn suy nghĩ hồi lâu, khả năng Tuệ Vô chấp thuận vẫn là rất cao.

Bởi vì Ám Kình xét cho cùng cũng không phải võ công bí truyền. Chỉ là đơn giản kỹ xảo phát lực mà thôi. Tại nơi này người tu vi không được nên mới coi nó làm bảo bối giữ gìn.

Như Tuệ Vô danh môm xuất thân, xung quanh hắn sư huynh đệ, su thúc bá ai mà không phải cao thủ. Đối với người như hắn mà nói, Ám Kình bí quyết cũng không tính là bí quyết. Cũng như trước đây Ngô Diệc có thể khẳng khái cho Tống Khuyết chỉ bảo Minh Kình cũng là một đạo lý.

Vì vậy Tống Khuyết rất tùy ý cùng đối phương hỏi, cứ như hỏi một việc không quan trọng như vậy.

Quả nhiên hắn cược đúng rồi.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau