TA MUỐN LÀM THIÊN ĐAO

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta muốn làm thiên đao - Chương 71 - Chương 75

Chương 71: Vân Hi

May có Tesseract không ngừng tràn ra năng lượng khiến cả người tỉnh táo, nếu không Tống Khuyết có lẽ đã xảy ra mất mặt trước mỹ nữ.

Âm thầm dặn lòng không thể để lại ấn tượng xấu lần đầu gặp mặt, hắn rất nhanh cưỡng chế điều chỉnh tâm thái, thẳng thắn nhìn đối phương mỉm cười:

“Tại hạ Tống Khuyết, ra mắt Các chủ”.

Mỉm cười quan sát hắn từ đầu tới chân, thiếu nữ kia mới gật đầu hào phóng:

“Xin chào Tống thiếu hiệp, ta gọi Vân Hi. Là hiện nay Linh Giang phân các Các chủ, mời ngồi”.

Vốn còn định cho 2 người giới thiệu Vân Sơn lúc này đứng đó lúng túng, ngượng ngùng sờ mũi rồi cũng theo chân 2 người ngồi xuống.

Vân Hi người này làm việc cũng là lôi lệ phong hành, không hề quanh co mà vào thẳng vấn đề:

“Tống công tử, chuyện về ngươi ta đã nghe Sơn thúc nói qua. Bây giờ ta một lần nữa đại biểu cho Vân gia, muốn mời ngươi về làm việc cho chúng ta. Không biết ý ngươi như thế nào?”.

“Không biết Vân Các chủ mời làm việc ý là như thế nào?” - Tống Khuyết cũng hiếu kỳ muốn biết.

“Chúng ta tôn chỉ luôn luôn là song thắng, về như thế nào làm tất nhiên còn tùy thuộc vào ý nguyện của ngươi. Không biết những điều kiện trước đây Sơn thúc đưa ra, Tống công tử ngươi thấy có chỗ nào không phù hợp, chúng ta có thể từ từ thương thảo”.

Tống Khuyết trầm ngâm một lúc rồi mới thành thật trả lời:

“Không dối gạt Vân Các chủ, lúc trước ta cũng có động tâm qua, chỉ là do thời hạn bán mình quá lâu nên mới từ chối. Nhưng sau đó ta đã suy nghĩ lại kỹ càng, tính cách cho phép như thế, ta không muốn cho người khác bán mình, nên việc này ta nghĩ cũng không có cần bàn lại”.

Nếu như là kiếp trước, hắn tuyệt đối là sẽ không suy nghĩ như vậy. Làm người tử nhỏ đã phải bươn chải mưu sinh, cái gì kiêu ngạo, bướng bỉnh đã sớm bị xã hồi mài cho sạch sẽ.

Nhưng sang đến kiếp này, có lẽ mang trong mình dị năng, cuộc sống trôi qua cũng khá thuận lợi. Trong đầu Tống Khuyết dần dần tin tưởng mình là một người đặc biệt, duy nhất trên đời. Vì vậy một thân ngông nghênh ngạo khí không biết từ bao giờ bắt đầu trong lòng hắn đâm rễ nảy mầm.

Ít ra bây giờ hắn cũng là có tính tình, quen thuộc khí thế của thượng vị giả. Không muốn khuất thân tại dưới người khác.

Vân Hi chờ đợi nghe được đáp án này, trong lòng cũng không có bao nhiêu kinh ngạc.

Thiên tài thường đi đôi với kiêu ngạo, thanh niên tài tuấn nàng gặp qua nhiều, ai không có mấy phần kiệt ngạo. Nếu như người nào đó có bản lĩnh, còn suốt ngày một bộ khúm núm thuận theo, nàng mới thấy ngạc nhiên đây.

“Như vậy không biết con đường sau này Tống công tử ngươi đã tĩnh toán thế nào. Thứ ta nói thẳng, tán tu con đường này là không thể đi được xa.

Không nói võ công, danh sư chỉ điểm. Chỉ riêng việc tìm kiếm tài nguyên, đan dược các ngươi cũng sẽ phải gặp muôn vàn khó khăn”.

“Ngươi tốn quá nửa tinh lực chỉ để đi tìm võ công bí tịch phù hợp, lại phải tìm con đường mua sắm đan dược thuốc bổ. Những thời gian đó đều lãng phí vô ích lại chưa chắc đã thành công. Hơn nữa khi gặp bình cảnh hay vấn đề nan giải như chính ngươi bây giờ, có phải không công khiến bản thân bị trì trệ, lãng phí một thân thiên phú”.

“Luyện võ như đi ngược dòng nước, không tiến tức lùi. Vì sao công tử không nghĩ lại gia nhập một phương thế lực. Đến lúc đó ngươi chỉ việc chuyên tâm luyện võ, tận tình phát huy tài năng của mình. Cần cái gì đan dược binh khí sẽ có người giúp ngươi thu thập, có vấn đề gì nghi vấn trong tu luyện cũng sẽ có cao nhân cho ngươi giải đáp, như vậy không phải rất thoải mái sao”.

“Còn về chuyện sợ bị quản thúc, mất tự do. Điểm ấy Tống công tử yên tâm, chúng ta tuyệt đối sẽ không can thiệp vào riêng tư của ngươi, cũng không ép buộc ngươi làm những gì không thích. Thứ Vân gia chúng ta cầu chỉ là sau này nếu ngươi thành tài, có thể thích hợp đứng ra cung cấp cho chúng ta che chở, trợ giúp”.

Nhìn trước mắt xinh nẹp nữ nhân, nghe nàng êm tai phân tích như rót mật vào tai, Tống Khuyết cũng có thời điểm thiếu chút nữa muốn lập tức đáp ứng.

Thật là lợi hại đàm phán, nữ nhân này thật sự biết lợi dụng hết những ưu thế của bản thân thình. Nếu đổi lại 1 thiếu niên khí huyết phương cương, có lẽ đã không chống lại được cám dỗ.

Hơn nữa những điều nàng ta nói cũng không hề khuếch đại, chỉ là trần thuật một sự thật, sau đó vẽ ra cho người nghe một con đường sáng mà thôi.

Hít một hơi sâu loại bỏ trong đầu những suy nghĩ lan man, Tống Khuyết kiên nghị từ chối:

“Đa tạ Vân Các chủ cho ta chỉ con đường sáng, tại hạ cảm kích trong lòng. Nhưng hiện nay tại hạ còn chưa có dự định gia nhập thế lực nào cả, hi vọng sau này chúng ta sẽ có cơ hội hợp tác”.

Nhìn Tống Khuyết ánh mắt kiên quyết, sáng tỏ. Không có một chút tham dục cùng chần chờ, Vân Hi lần đầu trong lòng có chút tán thưởng đối phương.

Nhìn thật sâu trước mặt thiếu niên, nàng nhoẻn miệng cười gật đầu:“Như vậy thật đáng tiếc, hi vọng theo lời công tử chúng ta sau này sẽ có cơ hội hợp tác. Hôm nay gặp mặt cho Vân Hi ấn tượng khắc sâu, Huyền Thiết đao kia coi như là quà ra mắt ta tặng cùng công tử. Ngày mai Vân Hải các sẽ cử hành buổi đấu giá, kính mời Tống công tử tham dự và ủng hộ nhiều hơn”.

Thật không biết trong lời Tống Khuyết hợp tác không phải là hắn gia nhập Vân gia, mà hắn đã sơ bộ tính toán sau này có nhiều việc muốn cùng Vân Hải Các làm ăn, không thiếu phải cùng đối phương hợp tác.

Nhân tình xã hội, thiếu nợ một chút nhân tình cũng khiến cho đôi phương quan hệ gần gũi hơn. Nghĩ vậy Tống Khuyết cũng sảng khoái đáp ứng:

“Vậy cảm tạ Vân Các chủ, ngày mai ta chắc chắn sẽ đến cổ động”.

“Vân Hải các hoan nghênh Tống công tử quang lâm, hôm nay ta còn chút việc, không thể chiêu đãi nhiều hơn, mong công tử lượng thứ”.

Tống Khuyết: “Vân Các chủ khách khí”.

“Thanh Trúc, thay ta tiễn Tống công tử”.

“Rõ, Các chủ” – Vẫn đứng chờ ngoài cửa Thanh Trúc lúc này đi vào, mỉm cười ra hiệu Tống Khuyết đi theo nàng.

Tống Khuyết chắp tay cùng 2 người cáo từ rồi theo chân Thanh Trúc rời đi, trước khi ra cửa còn không quên nhìn thoáng qua lão giả vẫn đang ngồi nơi đó.

Theo Thanh Trúc đi khố phòng lấy Huyền Thiết đao, đồng thời nhận một tờ danh sách vật phẩm đấu giá ngày mai. Tống Khuyết mới cùng đối phương cáo từ rời đi.

.........

Nhìn theo Tống Khuyết rời đi, lúc này ngồi một bên im lặng nãy giờ Vân Sơn mới khó chịu phát bực:

“Các chủ, tiểu tử này cũng thật là không biết điều. Hôm nay là ta làm lãng phí thời gian ngươi rồi”.

“Sơn thúc, không có ngoại nhân ngài gọi ta tiểu thất hoặc Hinh Hinh đều được”.

Cao lãnh Vân Các chủ lúc này khó được lộ ra nữ nhi tư thái, nhíu mũi quay về Vân Sơn trách cứ.

Trên thực tế hai người quan hệ cũng khá gần, nàng vốn là con gái của Vân gia gia chủ đương thời Vân Thiên Tường, đứng hàng thứ 7 nên ở nhà hay gọi tiểu thất. Còn Vân Sơn là em họ của Vân Thiên Tường, nên theo lý nàng cần gọi đối phương là chú.

Hơn nữa theo nàng nhận nhiệm vụ điều đến Linh Giang quận, đối phương có thể khăng khăng một mực đi theo, điều này đủ nói rõ hai nhà quan hệ cũng đủ gần gũi thân thiết.Vân Sơn từ nhỏ đã nhìn cô nương này lớn lên, làm Vân gia bàng chi hắn từ nhỏ đã được quán thâu quan niệm hết thảy hiến dâng cho gia tộc. Vì vậy từ khi phát hiện Vân Hi thiên phú kinh thương, lão Vân là khăng khăng một mực đi theo phù trợ nàng.

Tuy về vai vế hắn là bậc cha chú nhưng dù sao phận mình cũng chỉ là kẻ dưới của đối phương. May mà cô nương này không kiêu ngạo táo bạo, ngược lại thập phần tôn trọng, lễ phép đối với hắn làm lão Vân trong lòng cảm thấy ấm áp.

Cười híp cả hai mắt, lão Vân nhìn nàng từ ái nói:

“Tiểu thất, nếu biết kẻ này kiêu ngạo như thế hôm nay ta đã không dẫn đến gặp ngươi. Ngược lại không công lãng phí một thanh tốt đao”.

“Hì hì, Sơn thúc. Chỉ là tiền trinh thôi, thiên tài thường kiêu ngạo sao, không có gì đáng trách. Hơn nữa đối phương không phải nói sau này hi vọng có cơ hội hợp tác sao, không cần quá để ý những tiểu tiết này”.

Nói rồi nàng quay ra cửa lão giả hỏi:

“Khổng lão, hôm nay ngài cũng gặp qua đối phương, kẻ này ngài thấy thế nào”.

Nhắm mắt lim dim lão đầu hơi nhấc khóe mắt, nhíu mày trả lời:

“Hi nha đầu, thực lực đối phương ta chưa thử không thể nói đến rõ ràng. Nhưng chỉ riêng về mặt tinh thần, có thể ung dung đối mặt khí thế áp bách của ta, người này tâm trí cũng là kiên nghị cứng cỏi hơn người”.

Khẽ vuốt cằm, Vân Hi ánh mắt cười càng thêm vui thích:

“Như thế không tệ, coi như hôm nay chúng ta cùng hắn kết thiện một cái thiện duyên. Còn sau này như nào thì ai biết được, Sơn thúc, ngươi cũng đừng canh cánh trong lòng. Nghĩ thoáng ra một chút”.

Vân Sơn cũng không phải đau lòng tiền, chỉ là vốn muốn giới thiệu cho nàng nhân tài để sau này có thêm giúp đỡ. Không ngờ cuối cùng việc lại chẳng thành nên mới trong lòng không vui thôi. Đã Vân Hi nói như vậy, hắn cũng rất nhanh đem chút này không thoải mái ném qua sau đầu.

...........

Về đến khách sạn, Hồng ca còn chưa có trở về.

Tiện tay lật danh sách đấu giá, một tờ giấy mỏng hơn 50 món vật phẩm. Tống Khuyết chỉ mất vài phút đã xem rõ ràng, hắn vui mừng phát hiện vậy mà có 2 món vật phẩm đối với mình cần thiết.

Xem ra ngày mai đấu giá dù vì lý do gì cũng không thể vắng mặt.

Lúc này hắn mới có rảnh để ý trên bàn Huyền Thiết đao.

Đao được chứa trong hộp gỗ, Tống Khuyết đem hộp mở ra, bên trong nằm lẳng lặng một thanh đao dài tầm 1m, toàn thân ngăm đen.

Đao vào tay, hắn lúc này mới cảm nhận được cảm giác chắc tay đã lâu không thấy. Toàn đao nặng hơn 350 cân, cộng thêm trọng lượng của hắn, giờ phút này chiếc ghế dưới chân đã bắt đầu kêu kẽo kẹt.

Đứng dậy thử múa may vài lần, Tống Khuyết mới hài lòng đem đao thu hồi.

Cũng không hề kích động như hắn từng nghĩ, chỉ đơn thuần vui vẻ hài lòng.

Có lẽ theo tu vi tăng trưởng rất nhanh, những thứ vũ khí trên người hắn cũng sẽ không theo hắn được chặng đường quá dài.

Đáng tiếc thế giới này không phải trò chơi, không có chuyện nâng cấp vật phẩm.

Tống Khuyết cười lắc đầu rồi xuống sảnh tìm một bàn ngồi chờ Chung Hồng. Ngày mai tham dự đấu giá hội mua vài thứ, hắn còn muốn chuẩn bị một chút đây.

Tối hôm đó, sau khi ăn xong cùng Chung Hồng tách ra về phòng. Hơi nghỉ ngơi một chút Tống đại quan nhân liền một thân một mình đi dạo mấy sòng bạc lớn gần đó.

Do ít khi đến quận thành, nên hắn cũng không cần làm thêm hóa trang. Nhẹ nhàng thắng đi hơn 3000 lượng Tống Đổ thần mới hài lòng trở về khách sạn ngủ.

Chương 72: Giang hồ Cách cục

Người mang cự khoản Tống đại lão gia ngủ một giấc phá lệ thơm ngon, đến mặt trời cao chiếu hắn mới lưu luyến rời giường, đủng đỉnh thưởng thức bữa sáng rồi mới tại bên cạnh Chung Hồng không ngừng thúc giục, không thể không cùng tiến về Vân Hải Các.

“Hồng ca, đấu giá hội đến gần trưa mới bắt đầu, ngươi gấp như vậy mà làm cái gì”

Tống Khuyết vừa đi vừa bất đắc dĩ hô.

“Ngươi tiểu tử này chậm trễ đến bây giờ còn không đủ à, chúng ta đến sớm một chút còn có thể nhận biết một chút những cái kia đại nhân vật chứ sao, dù sao cũng không có việc gì”.

Nghe Hồng ca nói, Tống đại quan nhân bĩu môi:

“Ngươi nhận biết người ta, nhân gia cũng không nhận ra ngươi đây. Nhiệt tình như vậy mà làm cái gì”.

“Hừ, coi như không được thì cũng tiện thể tham quan một chút Vân Hải Các bảo vật, hôm qua ngươi đã nhìn, ta còn chưa xem qua đây”.

“Thì cũng là như thế, cũng có cái gì khác đâu”.

Tống Khuyết cũng không giải thích hôm qua hắn còn chưa nhìn qua đây. Hắn cũng chỉ làu bàu vài câu thôi, đã Hồng ca thích đi dạo vạy thì tùy theo hắn cũng được.

Đi không được bao lâu 2 người đã đến Vân Hải Các.

So với hôm qua, ngày này có thể nói đông như trẩy hội để hình dung.

Làm Vân Hải Các trọng điểm tuyên truyền một năm đẩy ra 2 lần đấu giá hội, mỗi lần đến thời gian này trong thành nhân vâị tai to mặt lớn hầu như hết thảy có mặt. Không mua đồ vật cũng có thể lộ cái mắt thấu thấu náo nhiệt sao.

Thời gian còn sớm, đấu giá hội còn chưa bắt đầu. 2 người cũng vui vẻ thăm thú hàng trưng bày tại tầng 1,2.

Quận thành chính là quận thành, nơi này đám thổ hào khả năng tiêu phí cao. Đồ vật so với tại Thanh Hà huyện chất lượng cũng tốt hơn quá nhiều.

Tất nhiên yết giá cũng cao dọa người, bên cạnh Chung Hồng xem mà âm thầm xuýt xoa.

“Tống thiếu, Chung thiếu, hoan nghênh quang lâm”.

Sớm tại Tống Khuyết đi vào đã có người tiến lên bẩm báo Vân Sơn lúc này tiến đến bên cạnh 2 người mỉm cười hô.

“Vân Tổng quản”.... “Vân Tổng quản”.

Đã Vân Hi muốn trường tuyến câu cá, cùng đối phương trước kết thiện duyên. Lão Vân cũng không còn gì hiềm khích, cười nhiệt tình thăm hỏi:

“Hai vị xem đã tìm được thứ gì vừa ý chưa?”.

“Thứ gì cũng tốt chỉ là giá cả quá cao, mua không nổi”.

Hồng ca hâm mộ nhìn lên kệ hàng chép miệng trả lời, để đứng đó Tống Khuyết cũng cảm thấy mất mặt.

Hồng ca, chúng ta cũng là thổ hào có được không.

Dù không phải cũng phải làm bộ làm tịch một chút đi, có ngươi dạng này đến tham dự đấu giá hội đã trước kêu không có tiền sao.

Chung Hồng cũng là không kịp nghĩ thuận miệng vừa nói, ra khỏi mồm liền xấu hổ, lúng túng gãi ót.

“Ha ha, Chung thiếu cũng là thẳng tính. Nếu thấy đồ vật thích hợp Tống thiếu ngài cứ mua đừng ngại. Trong vòng 1 vạn lượng chúng ta Vân gia sẵn sàng cho ngài ứng trước, sau này ngươi từ từ bù lại cũng được”.

Vân Sơn cũng không để trong lòng, thập phần khách khí cho bọn hắn giá đỡ.

Đã muốn dùng ân tình buộc chặt đối phương hắn sao có thể không hạ vốn gốc đầu tư. Hơn nữa đã điều tra qua Tống Khuyết hắn còn tinh tường đối phương đang đứng tên một trạch viện ở khu thành Tây đây. Nơi đó giá cả không thấp, 1 vạn lượng này dù sao không lo không thể thu về.

Dù chưa chắc đã dùng đến nhưng có đối phương bảo đảm, Tống Khuyết đối với đấu giá hội tư tin sung túc không ít. Biết đây là đối phương thu mua mình nhưng cũng thập phần dễ chịu, cảm kích gật đầu:“Đa tạ Vân Tổng quản cùng Vân Các chủ”.

Tiểu tử này ngoài việc hơi kiêu ngạo, ương bướng một chút. Còn lại làm việc cũng rất hiểu lễ phép sao. Lão Vân âm thầm tán thưởng.

Hôm nay hắn là tự phát đến, cũng không có nhiệm vụ gì được giao. Vì thế hào phóng tự nhận công việc dẫn đường, nhiệt tình cho Tống Khuyết 2 người giới thiệu tại nơi này các loại đồ vật.

Tham quan hết một vòng, thời gian cũng không sai biệt lắm. 3 người mới cùng nhau tiến lên tầng 3, ngồi chờ đấu giá hội sắp diễn ra.

Hôm nay nơi này quả thật là một chỗ khó cầu. Có thực lực, tài lực người đều đã sớm tìm quan hệ lấy đến một tấm vé vào. Bên ngoài còn không thiếu người xoay quanh muốn tìm đường để góp mặt vào vòng thượng lưu.

May nhờ lão Vân chiếu cố, Tống Khuyết vậy mà được ưu ái có một ghế lô riêng biệt.

Bên trong đã bày sẵn hoa quả nước nôi, mấy người rất nhanh an vị đi xuống. Lão Vân còn là cho bọn hắn khắp nơi giới thiệu.

“Tống thiếu ngươi nhìn, bên kia đôi trung niên phu phụ. Hai vị này chính là đại danh đỉnh đỉnh Kinh Hồng kiếm tông Song Túc Song Phi, Hà Đạo Túc cùng Kim La Phi vợ chồng. Hà Tông chủ một tay Bạch Nhật Kinh Hồng kiếm tại toàn Dương Nam đạo cũng là cực có danh tiếng”.

“Người mặc áo đen ngồi giữa ở ghế lô bên kia là Kim Tiền bang Bang chủ, Phong Ma Côn Cổ Hà”.

“Kinh Hồng kiếm tông, Kim Tiền bang cùng với Linh Giang bang chính là Linh Giang quận tam đại bang phái. Phía trên 2 vị thêm nữa Linh Giang Bang chủ Tụ Lý Càn Khôn Đỗ Như Hối, này 3 vị Nhất lưu cao thủ có thể nói là Linh Giang quận tam đại cự đầu.

Trong địa bàn quận, 7 thành trở lên làm ăn đều có sự tham dự của mấy vị này. Thế lực có thể nói không tầm thường, nhất là Linh Giang bang, hiện có Đỗ Như Hối vị này Linh Giang đệ nhất cao thủ, tốc độ phát triển tấn mãnh phi thường, ép bức khiến đằng kia 2 nhà không thở nổi”.

“Vân Tổng quản, các bang phái lớn mạnh như thế, trong thành quan binh không có can thiệp gì sao?” – 3 bang phái vậy mà âm thầm chưởng quản 7 thành sinh ý, nghe vào tai Tống Khuyết cũng âm thầm kinh hãi, không nhịn được hiếu kỳ thắc mắc.

“Hắc hắc, quản. Bọn họ lấy cái gì ra mà quản. Quan phủ ngoài vị kia Thái thú Dương Tư Nghiệp còn có sức lực cùng trên 3 vị bài cổ tay, những người khác đều là hạng giá áo túi cơm. Hơn nữa sau lưng Linh Giang bang còn đứng dựa vào Cửu Giang Minh cái này tôn quái vật khổng lồ, bọn hắn cũng không dám quản”.

Lượng tin tức quá lớn nha, lần này đến Linh Giang quận quả thật thu hoạch phong phú. Dù chỉ riêng những thứ này tin tức cũng đủ hắn cảm thấy chuyến đi không uổng.

“Cửu Giang Minh, cái gì là Cửu Giang Minh. Mong Tổng quản cho biết một hai?”.

Đối với Tống Khuyết thắc mắc, đều là những vấn đề thường thức. Lão Vân cũng không có gì hay giấu diếm, đem những gì biết được toàn bộ cho hay.
Hóa ra Cửu Giang Minh chính là một liên minh võ lâm môn phái, bang hội. Chỉ kết nạp những bang phái có khống chế lưu vực sông ngòi. Dần dà kết thành một nhóm lợi ích khổng lồ. Liên quan đến các phương thế lực mấy trăm, bố cục trải rộng vô cùng.

Bọn họ khống chế hầu như toàn bộ thủy vận, sinh ý bến tàu của cả vùng phía nam Đại Viêm quốc.

Minh chủ bây giờ là Thiên Hà kiếm phái Tông chủ Triệu Tinh Thần, một thân tu vi thâm bất khả trắc, sớm đã bước chân vào Tông sư chi cảnh. Tại toàn Đại Viêm võ lâm giang hồ cũng là đứng đầu cao thủ.

Phía dưới còn 2 vị phó minh chủ, phân biệt là Cửu Long trại Trại chủ Cửu Đầu Đao Ma Chấn Hùng cùng với Quảng Thành phái Chưởng môn nhân Liệt Địa Chưởng Dư Nhân Kiệt. Này 2 người đều là hàng đầu Cửu giai võ giả, có rất lớn cơ hội dòm ngó Tông sư chi diệu.

Hơn nữa khách mời danh dự trưởng lão Linh Ứng tự Trụ trì, Tông sư cao thủ Trí Không đại sư. Có thể nói nếu bàn về cao thủ hàng đầu, Cửu Giang Minh cứng đối cứng cùng với Trấn Nam quân cũng không ăn thua thiệt.

Tất nhiên mọi người cũng không điên mà đi chống đối triều đình, nhưng nói như vậy cũng có thể thấy này Cửu Giang Minh thực lực khủng bố.

Dựa lưng như thế đại thụ, Linh Giang bang tình thế phát triển vừa xem hiểu ngay, nếu 2 bang kia không cho nhiêu liên hợp, có lẽ không mấy chốc sẽ bị người cho thôn tính sát nhập.

Thêm kiến thức, quả nhiên đi một ngày đàng học một sàng khôn.

“Vân tiền bối, như vậy triều đình cũng không tìm cách hạn chế sao?”.

“Hắc, ngươi nghĩ nhất lưu cao thủ là rau cải trắng, muốn bao nhiêu có bấy nhiêu?”.

Vân Sơn trợn trắng mắt nhìn hắn:

“Hơn nữa đám kia quan lại tính cách thế nào ai chả biết, cố gắng leo lên rồi bắt đầu ăn chơi hưởng lạc. Lúc đấy có mấy ai còn chuyên tâm luyện võ, vì thế ngoài quân đội, cao thủ số lượng so ra vĩnh viễn thua kém giang hồ môn phái.

Thực ra quan lại nơi đâu chẳng như nhau, bọn họ chỗ dựa là trên đầu mũ ô sa, chúng ta tự thân ỷ lại chính là tự thân thực lực. Về bản chất khác nhau đã quyết định về sau hai bên thành tựu khác biệt”.

Nói rồi hắn ghé vào tai Tống Khuyết nói nhỏ:

“Thực ra còn có nghe đồn. Nhưng tin tức này không biết có hay không xác thực, ngươi nghe vào tai nhưng đừng tuyên dương ra ngoài”.

Nhìn bộ dáng của hắn thần thần bí bí, Tống Khuyết 2 người vội vàng gật đầu ghé tai lắng nghe.

“Các ngươi biết tại Nam vực một dải này thế lực nào lớn nhất không?”

“Không phải Trấn Nam quân sao?” - 2 người hiếu kỳ.

“Hắc hắc, ta cũng đoán các ngươi không biết. Ở một dãy này, chân chính chúa tể chỉ có một là Thái Nhất thế gia”.

“Thái Nhất thế gia?”

“Đúng, ngạc nhiên chứ? Nghe đồn này gia tộc truyền thừa từ thượng cổ, bao đời trường thịnh không suy. Nguyên nhân là bọn họ truyền thừa chưa bao giờ đứt đoạn, gia tộc không ngừng có Tông sư cao thủ, thậm chí cả Lục địa thần tiên Đại tông sư. Đại Viêm hoàng thất cũng phải đối với bọn họ kiêng dè vô cùng, khủng bố đi?”.

Đại tông sư, quá xa xôi chưa tưởng tượng ra.

Nhưng để triều đình kiêng dè mà bao năm vẫn không bị diệt, vậy thì quả thật khủng bố. Có thể nắm giữ lực lượng khiến một quốc kiêng kị, hắn Tống Khuyết cũng là chấn động không thôi.

Nhìn 2 tiểu tử này rung động không thể thoát ra, lão Vân mới mỉm cười tiếp tục:

“Triều đình nghe nói muốn nâng đỡ một thế lực giang hồ để kiềm chế Thái Nhất gia, nên mới có Cửu Giang Minh. Chính vì thế mà xưa nay triều đình mới không quản bọn họ, bây giờ cũng sẽ không phí tinh lực đi quản bọn họ.

Chỉ cần bọn họ không tự tìm chết đầu nhập vào Thái Nhất gia, vậy bọn họ vẫn có thể tiếp tục sinh tồn ở đây”.

Chương 73: Đỗ Như Hối

Nghe Vân Sơn giảng giải, Tống Khuyết 2 người ngoại trừ rung động vẫn là rung động.

Quả nhiên xưa kia ta là ếch ngồi đáy giếng.

Ngửa mặt nhìn trời thấy trời to thế thôi.

Xem ra mình phải định kỳ vào quận thành nghe ngóng thông tin, hơn nữa phải tăng nhanh bước chân đi ra thế giới.

Tông sư, Đại tông sư uy lực vậy mà có thể trấn áp nhất phương, thậm chí ngang hàng với triều đình. Thấy tương lai sáng rõ Tống đại quan nhân kích động không thôi.

“Vân Tổng quản, triều đình vậy mà không thể nào tiêu diệt được một thế gia sao?” – Bên kia Chung Hồng cũng khó tin hỏi.

Đối với thế giới quan gói gọn trong Hoàng Diệp trấn của hắn, theo nhỏ hiểu biết đến triều đình chính là trời. Bây giờ nghe nói có một gia tộc lại ngang trời tồn tại, hắn cảm thấy thế giới quan thay đổi.

“Không phải là không thể tiêu diệt được. Tại Đại Viêm quốc này, hoàng thất vẫn là chí cao vô thượng. Bọn hắn muốn diệt Thái Nhất gia, tốn hao một cái giá lớn cũng sẽ làm được.

Nhưng vấn đề cái giá đó bọn họ có thể chịu đựng được không. Đừng nói ngoại tộc nhìn chằm chằm, trong nước cũng không thiếu người đối với ngôi cửu ngũ lăm le đây. Cho nên chỉ cần Thái Nhất gia không tạo phản, bọn họ có thể vô tư mà tiếp tục làm nơi này thổ hoàng đế”.

Thì ra là thế.

“Hơn nữa trên đời các siêu cấp thế lực cũng không thiếu, các ngươi sau này cần phải cẩn thận nghe ngóng rồi sẽ biết. Có đôi khi, lời của bọn họ còn có hiệu quả hơn cả thánh chỉ” – Lão Vân trong đầu ước ao nói.

“Đa tạ Vân Tổng quản cho chúng ta giải hoặc. Ngài lão còn hiểu thật là nhiều bí văn”.

“Hắc hắc, toàn dựa vào nhà ta gia chủ đi rộng biết nhiều. Lão phu cũng là nghe lỏm được một hai mà thôi”.

“Kengggg....”.

Đúng lúc này tiếng chuông báo hiệu đấu giá bắt đầu vang lên. 3 người vội tập trung tin thần nhìn lên sân khấu.

“Chú ý, đấu giá bắt đầu rồi. Tống thiếu ngươi nếu cần bạc cứ cùng ta nói một tiếng”.

“Đã biết, đa tạ Tổng quản”.

Lúc này trên đài trung tâm đi ra một lão giả tóc hoa râm, tinh thần quắc thước. Xem qua tu vi cũng không tầm thường.

Người này ăn mặc một thân nho nhã phục sức, bước đến giữa đài liền hướng về mọi người chắp tay:

“Ra mắt chư vị. Vân Hải Các hôm nay hân hạnh được chư vị chiếu cố quả thật vinh dự vô cùng.

Ở đây có nhiều người đã biết ta, cũng có những khuôn mặt mới. Cho phép lão hủ giới thiệu một lần, lão hủ tên Lại Văn Huy, là hôm nay chủ trì buổi đấu giá. Nhiệt liệt chào mừng toàn thể quý vị”.

Trong hội trường vang lên tiếng vỗ tay, kèm theo đó không ngừng lời trêu đùa.

“Lại lão, ngài lão chúng ta đã quen thuộc. Cũng không cần thêm giới thiệu, chúng ta đến đây là muốn xem bảo vật”.

“Ha ha đúng vậy, Lại lão đầu. Mau mau bắt đầu đi”.

Dưới đài Lãi lão hớn hở cùng mọi người chào hỏi, đúng lúc này. Một tiếng hét vang lấn áp toàn trường.

“Đỗ Bang chủ tới”.

Chỉ thấy cửa ra vào xuất hiện đoàn người, đi đầu là một vị cường tráng nam tử, nhìn còn rất trẻ trung, tuổi chỉ tầm ngoài 30, chưa đến 40. Ánh mắt sắc bén lăng lệ như chim ưng quét qua toàn trường.

Đang ngồi người dù muốn hay không cũng đều đứng dậy khách khí cùng hắn chào hỏi.

“Đỗ Bang chủ”... “Đỗ Bang chủ”

Hài lòng nhìn qua toàn trường. Đỗ Như Hối gật gật đầu:

“Chư vị khách khí, đều mời ngồi”

Rồi như chủ nhà như thế nghênh ngang tiến vào chỗ ngồi. Đám người có nhiều người giận dữ nhưng ngại hắn uy thế cũng không dám nói gì, chỉ âm trầm mặt ngồi xuống.

Lại Văn Huy đứng trên đài cũng chỉ thoáng qua vệt tức giậnm nhưng rất nhanh đứng ra hóa giải lúng túng.

“Hóa ra Đỗ Bang chủ, chúng ta còn nghĩ hôm nay ngài có việc không đến đây. Mời mọi người ngồi xuống, hôm nay buổi đấu giá lập tức sẽ được bắt đầu”.

....

Trên đài cao, một ghế lô bí mật nào đó. Mấy người đều đang đứng nhìn ở dưới phát sinh hết thảy.“Hừ, thật lớn uy phong. Hắn Đỗ Như Hối đây là cố tình làm như thế để chúng ta mất mặt mà”.

Đứng bên trái vị kia lần trước tiễn đi Tống Khuyết Thanh Trúc cô nương lúc này lông mày dựng ngược, khó chịu hô. Trong phòng 3 người đúng là Vân Hi, Khổng lão bọn người.

Vân Hi lúc này cũng cau mày âm trầm, tiếp theo thở dài thổn thức:

“Linh Giang bang vậy mà nhiều lần muốn nhúng tay nhập cổ vào Vân Hải Các, bọn họ tướng ăn cũng quá khó coi”.

“Nào chỉ khó coi, bọn chúng không đoạn cho chúng ta gây khó dễ, hơn nữa Đỗ lão tặc vậy mà còn ngấp nghé tiểu thư. Đúng là đám lòng lang dạ sói, tiểu thư, ngươi mau viết thư báo gia chủ để người trừng trị lão cẩu này”.

Nghe nàng nói Vân Hi cười khổ, chuyện gia tộc nàng còn không rõ sao. Cha nàng chia các huynh đệ tỉ muội ra các địa phương, ý đồ thử thách rõ ràng. Đây là đang tìm kế nhiệm gia chủ nha, cha nàng chắc chắn sẽ không cho thêm trợ giúp.

Hơn nữa các nàng Vân gia cũng không tìm được quá tốt biện pháp đối phó Linh Giang bang. Dù sao cha nàng chủ nghiệp thương nhân, tu vi so với Đỗ Như Hối cao hơn hữu hạn.

Hơn nữa Đỗ Như Hối làm trong Cửu Giang Minh cũng là khá có tiếng lớp kế cận trung kiên. Mấy vị Minh chủ đối với này cũng có quan tâm. Vân gia cũng không dám gây vào Cửu Giang Minh khó chịu.

Cũng may Vân gia không phải ăn chay, hắn họ Đỗ cũng chỉ dám thi thủ đoạn buồn nôn các nàng, không dám khinh cử vọng động.

Nhưng Đỗ Như Hối tuổi còn khá trẻ, tiềm lực vẫn còn. Nếu một ngày hắn tiến vào Bát giai, như vậy cái phân đà này nguy vậy.

Vân Hi âm thầm lo lắng trong lòng. Ở một bên Khổng lão nhìn thương mà không giúp gì được.

Hắn cũng chỉ là Lục giai võ gải đỉnh phong. Cùng mới vào Nhất lưu cao thủ chống lại một hai chiêu còn được, cùng Đỗ Như Hối chính diện chạm mặt chính là muốn chết.

Hắn chỉ là Vân gia một vị khách khanh, tuy yêu quí Vân Hi nhưng để vì thế mà đi tìm đường chết lão Khổng cũng thứ cho không thể phụng bồi.

......

Trong bao sương,

Vân Sơn nhìn nghênh ngang mà vào, giọng khách lấn át giọng chủ Đỗ Như Hối cũng là giận dự, hàm giăng cắn ken két rụng động. Nhịn không được thấp giọng mắng:

“Khốn kiếp, Linh Giang bang khinh người quá đáng”.

Tại giữa sự kiện còn cao điệu to giọng gào lên báo danh hào. Đây là gây sự rõ ràng, Tống Khuyết 2 người đương nhiên cũng nhận ra.

“Vân tiền bối, các ngươi cùng Linh Giang bang có xích mích?”

“Hừ, vậy thì cũng không. Chỉ là Đỗ lão cẩu khinh người quá đáng, vừa ham tiểu thư nhà ta lại muốn cả nơi này Vân Hải Các, tài sắc đều thu. Hắn đây là nằm mơ, chúng ta Vân gia cũng không phải dễ trêu”.

Còn có chuyện này.Tuy không rõ ràng cụ thể nhưng thấy lão Đỗ phong cách lưu manh tán gái, Tống Khuyết cũng âm thầm coi thường.

Quá không có phẩm vị.

Tuy nhiên đây là chuyện của 2 nhà, cũng không đến phiên hắn ngoại nhân tham dự, nên chuyện này chỉ chạm đến tức qua. Mọi người ánh mắt bắt đầu tập trung về phía trên đài vật phẩm đấu giá.

.......

Trên đài Lại Văn Huy đang mồm mép tung bay giới thiệu:

“Kiện thứ nhất mở màn buổi đấu giá hôm nay chính là một lọ 10 hạt Bổ Khí đan, dành cho võ giả đều hữu dụng. Do Dương Nam phủ Thạch đại sư đích thân luyện chế.

Chư vị nếu có nhu cầu bồi bổ khí huyết hoặc đột phá bình cảnh, vật này đúng là không thể thiếu.

Giá khởi đập 1000 lượng bạc, đấu giá bắt đầu!”

“1100 lượng”.

“Ta ra 1200 lượng”

...

Thứ này đối với đã có Tesseract Tống Khuyết mà nói tác dụng không khác ăn nhân sâm. Nên hắn cũng không có ý định mua thành phẩm, mua dược liệu có dược lực mạnh mẽ về ăn là được.

Nhưng đối với những người khác nó lại là rất tốt một loại đan dược, vì vậy giá cả rất nhanh leo thang, cuối cùng dùng giá 1800 lượng bị người bắt được.

........

Tiếp theo là một quyển bí tịch Mai Hoa quyền, đối với rèn luyện da thịt, trúc cơ thân thể tác dụng rất tốt. Vị nào bằng hữu nhà chưa có gia truyền võ học có thể mua về cất giữ. Giá khởi điểm 1000 lượng.

.....

“Món tiếp theo là một thanh bảo kiếm, Ngư Tràng kiếm. Chém sắt như chém bùn, chỉ kém một chút là có thể quán thông chân khí trở thành Danh kiếm. Nhưng dù thế, độ quý giá của nó cũng không cần bàn lại. Giá khởi điểm 5000 lượng, các vị dùng kiếm hảo thủ cơ hội khó được, chớ nên bỏ qua”.

....

Ồ, lại còn bảo kiếm, danh kiếm.

Đến nơi này mới phát hiện mình còn là cái gì cũng không biết.

Nghe lạ lẫm danh từ, Tống Khuyết không kìm được tò mò quay sang Vân Sơn hỏi:

“Tiền bối, thế nào để phân chia binh khí phẩm cấp”.

Nhìn trên đài từng kiện từng kiện vật phẩm bán được giá cao, lão Vân trong lòng cũng vui rạo rực. Lúc nãy khó chịu đã sớm không cánh mà bay, nghe Tống Khuyết hỏi vui vẻ giải thích:

“Binh khí được chia làm 4 loại. Thường thấy nhất là ngoài đường đao kiếm bình thường binh khí. Trên đó là Lợi khí do các thợ khéo tỉ mỉ chế tác. So với hàng thường càng thêm sắc bén, cứng rắn khó phá hủy.

Tiếp trên nữa thì là Danh khí, phải những đại sư tu vi cao thâm mới có thể làm ra, trong khi chế tác những binh khí này được quán chú chân khí. Nên Nhất lưu cao thủ sử dụng có thể độ chân khí vào thông suốt không trở ngại, nên thường chỉ có Nhất lưu cao thủ mới có tư cách dùng.

Cuối cùng là Thần binh rồi, nghe đồn thần binh có linh, có thể cùng chủ nhân giao lưu, diệu dụng vô cùng. Ta cũng chưa từng gặp bao giờ, không biết có thật không”.

Quỷ Tống Khuyết cũng đã gặp, nên vũ khí có linh hắn cũng cảm thấy không có gì hoang đường. Đối với lão Vân nói hắn là vững tin không nghi ngờ. Trong lòng thầm cảm thán thế giới này đủ rộng lớn, các thứ thiên kỳ bách quái ùn ùn không ngớt.

.....

Đấu giá hội giữa trưa còn tạm ngừng ăn lót dạ sau đó mới tiếp tục.

Một năm 2 lần tổ chức nên mang lên đài các thứ không một không phải bảo vật, giá trị cũng chưa từng thấy món đồ gì thấp hơn 1000 lạng.

Chờ mong đã lâu, cuối cùng mấy món đồ Tống Khuyết đang chờ mới lục tục đến lượt.

P/S: Không biết do máy hay do mạng. Laptop ta bị báo có vấn đề truy cập. Mãi ko đăng chương được phải gửi mail qua điện thoại đăng:((

Chương 74: Đấu giá hội

Nhìn trên đài mang lên đồ vật, Tống Khuyết trong lòng âm thầm kích động.

Trong tất cả những món đem ra đấu giá, đây là thứ đối với hắn quan trọng nhất.

“Chư vị mời tiếp tục, bây giờ là một cây dược liệu. Mọi người cũng đã biết, một gốc Ngọc Linh sâm hơn 500 năm. Đối với ở đây chư vị cũng rất có ích, nếu như tìm được đại sư thay thế luyện đan thì tác dụng còn hơn thế rất nhiều. Giá khởi điểm 2000 lượng bạc, đấu giá bắt đầu”.

“2500 lượng” - Tống Khuyết không chút nào do dự, đối với thứ này hắn tình thế bắt buộc.

Ngồi bên cạnh Vân Sơn cũng không cảm thấy ngạc nhiên, trước đó hắn cũng đã rõ ràng tiểu tử này đối với linh dược khát vọng.

“Tốt, đã có người trả 2500 lượng. Nhưng ta tin đó không phải giá cuối, còn ai trả thêm sao”

“2600 lượng” – một người nhấc tay trả giá.

“Nhà ta Bang chủ ra giá 3000 lượng”.

Lúc này nãy giờ ngồi im quan sát Linh Giang bang đám người lên tiếng. Trong sảnh nhốn nháo đám người lập tức trở nên quạnh quẽ.

Không ai muốn cùng lão Đỗ không qua được. Sợ bị bọn hắn tìm lấy cớ gây sự chuốc thêm phiền phức. Uy lực của Linh Giang bang qua đó cũng có thể thấy được đốm.

Tống Khuyết cũng hơi do dự nhưng chỉ 2,3 giây liền đem vứt sau đầu.

Tesseract tiến giai mới là quan trọng, đi con mẹ nó Linh Giang bang.

“4000 lượng” – Đêm qua vừa lướt đi của sòng bạc dưới tay bọn họ mấy ngàn lượng, Tống đại gia hô lên không chút đau lòng.

Nội sảnh người theo tiếng Tống Khuyết hô lên lập tức lâm vào tĩnh mịch, chỉ còn tiếng hấp hơi hít lạnh. Muôn vàn ánh mắt đổ qua gian phòng bên này, muốn xem bên trong người ra sao thân phận.

Đỗ Như Hối ngồi dựa lưng vào ghế khép hờ lúc này cũng mở mắt ra. Ánh mắt bắn ra 2 đạo tinh quang rạng rỡ như thực chất.

“Bang chủ, có cần ta qua bên đó xem?”

Trong phòng, nam nhân đứng hầu bên cạnh lên tiếng, cũng không tị húy cả sảnh đường nghe rõ.

Nở nụ cười nghiền ngẫm, lão Đỗ khó được vậy mà không phát tác. Khoát tay đại độ:

“Đấu giá, ai trả giá cao người được sao. Đừng để Vân các chủ nói chúng ta phá hủy quy củ”.

Nói rồi lại nhắm mắt dưỡng thần, cũng không tiếp tục có ý định tăng giá.

.....

Bên kia sương phòng, nhìn bình chân như vại Tống Khuyết, lão Vân cũng làm âm thầm lau một vệt mồ hôi. Bên cạnh Chung Hồng càng là sớm sau lưng ướt sũng như tắm.

Đừng nói Linh Giang bang ép lên đầu không thở nổi, nhân gia chưa làm gì, chỉ mấy trăm đạo ánh mắt nhìn về bên này, tuy con cách rèn che nhưng áp lực kia cũng quá dọa người.

Trong Tống Khuyết vẫn thản nhiên như thường cầm chén trà khẽ uống, lão Vân cũng không thể không nói một tiếng phục.

Riêng phần này khí độ, hắn tự đánh giá mình còn thua xa.

Thật không biết Tống Khuyết cũng là cắn răng làm liều, bây giờ cũng đang tự hỏi không biết nếu bị người chém, chỉ còn phân hồn liệu có còn sống được không.

Vấn đề này quá thâm ảo, hắn cũng không dám dùng thực tế đi thử nghiệm nên chỉ có thể lúc này trầm tư suy nghĩ.

Dưới đài Lại Văn Huy cũng không dám để sự việc tiếp diễn, vội vàng kêu to thu hút tập trung đám người.

“Số 7 phòng khách quý trả giá 4000 lượng, có ai trả cao hơn không. Ba, hai, một, đồng ý. Chúc mừng vị kia bằng hữu.

Chúng ta tiếp tục đến với món đồ tiếp theo, là một bộ kiếm pháp.....”.

Nghe được tiếng chùy định âm, Tống Khuyết cũng vui mừng nhướng mày. Cái gì suy tính cũng bay sau ót, bây giờ hắn chỉ quan tâm là gốc này nhân sâm có hay không khiến cho Tesseract có thể hoàn toàn tiến giai biến thành màu cam.

Khi đó thực lực của hắn sẽ có một bước phi tốc phát triển, đối với thế cục hiện nay ở Thanh Hà huyện lại nắm chắc thêm một phần.

“Tống thiếu, chúc mừng ngươi”.

Vân Sơn ngồi bên cạnh kịp thời quanh sang chúc mừng, còn Hồng ca đến bây giờ vẫn còn đang ngồi đó lo lắng bất an.

“Ha ha, đa tạ Vân tiền bối, không biết thanh toán như thế nào”.

“Chút nữa sẽ có nhân viên mang đồ đến cho ngươi kiểm tra, nếu không vấn đề có thể tại chỗ nhận hàng trả tiền, hoặc không gửi lại trong vòng 2 ngày đến lấy cũng được.

Riêng Tống thiếu ngươi có thể trực tiếp cầm đồ, sau này gửi tiền cho ta cũng được”.Vân Sơn bây giờ là càng bức thiết muốn kết giao Tống Khuyết, rất nhiệt tình trả lời. Hắn trong lòng tin chắc, chỉ cần kẻ này không nửa đường chết yểu, sau này tối thiểu cũng đạt đến như Khổng lão độ cao.

Còn Nhất lưu cao thủ, đó còn phải nhờ cơ duyên và may mắn. Cả Vân gia dốc toàn lực bồi dưỡng cũng chỉ có 2 vị, trong đó 1 người là gia chủ đương thời. Hắn cũng không dám nghĩ xa vời.

“Mấy nghìn lượng tại hạ còn là lấy ra được, trước cám ơn ý tốt của tiền bối”.

Tống Khuyết có thể bỏ vạn lạng ra mua nhà, có thể lấy ra 4000 lượng lão Vân cũng không cảm thấy có gì lạ. Nhưng một bên Hồng ca nghe vào kém chút nữa lòi mắt ra.

Tiểu tử này vẽ ra tiền chứ, làm sao tiền trên người tiêu mãi không hết.

Hắn cũng chưa bao giờ thấy Tống Khuyết nghiêm túc kiếm tiền, nhưng sự thật là tiền càng tiêu càng thấy có. Thật sự không hiểu ra sao.

Tống Khuyết tất nhiên không giải thích, đợi nhân viên đem đồ lên sau hắn sảng khoái từ ngực lấy ra một chồng ngân phiếu, đếm lấy 4000 lạng đưa cho nàng rồi mới mở hộp kiểm tra.

Ngọc Linh sâm là giống sâm quý, so bình thường sâm còn quý hiếm hơn nhiều, dược liệu cũng càng thêm đầy đủ, sử dụng lại không bá đạo như sâm bình thường. Nên giá cả so với sâm khác còn cao hơn mấy thành.

Hơn 500 năm Ngọc Linh sâm cũng phải so ra 600 năm sâm bình thường, thứ này hẳn đủ để Tesseract tiến giai.

Dù rất muốn lập tức chui vào một chỗ kiểm nghiệm, nhưng bây giờ còn đang đông người, Tống Khuyết đành tiếc nuối đem hộp đóng lại cất kỹ. Tiếp tục quan sát dưới đài đấu giá.

Chỉ có Hồng ca lúc này đối khác sự vật chẳng quan tâm, hai mắt đăm đăm nhìn chồng ngân phiếu mà chảy nước dãi. Cái gì Linh Giang bang, không biết đã bị ném ở góc nào.

......

“Tiếp đến là một thanh binh khí, thứ này ở đây chắc hiếm người dùng. Nhưng đối với những ai yêu cung thì lại là một bảo vật vô giá. Nhất tinh Ngân Dực Cung, dù chỉ là Nhất tinh nhưng uy lực không thể coi thường. Không biết vị bằng hữu nào muốn nó, giá khởi điểm 2000 lượng”.

“2200 lượng” - Tống Khuyết hô lên.

Cung khá hiếm dùng, hơn nữa so với vũ khí thông thường còn đắt hơn quá nhiều. Vì vậy rất ít người chọn nó.

Theo sau lẻ tẻ vài người cạnh tranh, cuối cùng hắn lấy 2500 lượng bắt được thứ này.

Đến đây mục đích hôm nay của hắn đã hoàn thành, còn lại bảo vật một là không hứng thú, 2 là cũng không có lực kia đi tranh, hắn dứt khoát ngồi làm khán giả.

.....

Trên phòng quan sát.

Nghe cấp dưới hồi báo Tống Khuyết vậy mà tiền mặt thanh toán 2 món vật phẩm, Vân Hi hiếu kỳ càng sâu.

Đối với có gan dám vuốt râu hùm Đỗ Như Hối thiếu niên nàng bắt đầu tò mò.
“Thanh Trúc, nhắc nhở Sơn thúc điều tra kĩ càng người này, ta muốn biết tất cả tin tức dù là nhỏ nhất của hắn. Cả tiền của hắn từ đâu ra, cũng yêu cầu tra kỹ”.

“Rõ, tiểu thư”.

......

Càng về sau, đồ vật cũng bắt đầu tăng giá chóng mặt. Bây giờ khởi điểm càng là 5000 lượng, Tống đại gia cũng không dám chơi.

“Chư vị, giờ khắc quan trọng đã tới. Bây giờ sắp bắt đầu đấu giá hôm nay áp trục vật phẩm”

Dưới đài mọi người đều thần kinh căng thẳng, chăm chú nhìn lên Lại Văn Huy. Chỉ thấy lão chậm rì rì kéo âm đọc:

“Cho mời, Tụ Khí Đan”.

Theo hộp gỗ mở ra, một viên tròn như long nhãn nằm gọn trong hộp ngọc ở giữa, tỏa ra hương thơm thoang thoảng dễ ngửi vô cùng.

Nhanh chóng đem hộp đóng kỹ, lão Lại mới mồm mép tung bay quảng cáo.

“Đan này do chúng ta gia chủ khổ công từ Bách Thảo Cốc cầu được, tác dụng mọi người cũng biết, có thể gia tăng Lục giai võ giả đỉnh phong xác xuất đề tụ chân khí thêm 2 thành.

Mua về rất có thể gia tộc thêm một vị Nhất lưu võ giả, hông thành công cũng có những cảm ngộ. Mua không thiệt thòi. Chư vị xin chớ có bỏ qua. Giá khởi điểm là 2 vạn lượng, xin mời bắt đầu”.

“2 vạn 1000 lượng, thứ này ta muốn” – Ngồi xem cả buổi Đỗ Như Hối lúc này khí phách tuyên bố.

Dưới đài 1 đám gia tộc ta nhìn ngươi, ngươi nhìn ta. Cuối cùng cắn răng liều.

Ở đây có thể tham dự cạnh tranh thứ này ai không phải là đại tộc, thế lực để uẩn thâm hậu. Cũng không thể vì hắn lão Đỗ 1 câu mà buông tha cơ hội.

Hơn nữa nhà nếu thêm ra 1 vị Thất giai võ giả, lúc đó ai sợ ai còn chưa biết đây. Vì vậy đều nhao nhao mở miệng, giá cả 1 đường thẳng tắp leo thang.

25000 lượng.

30000 lượng.

35000 lượng.

“39000 lượng, Trần gia gia chủ báo ra 39000 lượng, còn ai trả hơn không. Các vị, đừng nhìn nó là đan được, hay coi nó là một vị Nhất lưu cao thủ, 4 vạn lượng mua cũng không thua thiệt nha, còn ai cao hơn không?”.

Ở dưới đám người âm thầm bĩu môi.

Nếu đan dược giúp người tiến giai Nhất lưu, dù đập nồi bán sắt bọn hắn cũng phải tranh mua.

Nhưng đây chỉ là hư vô 2 thành xác suất. Nếu không phải mua cho mình hoặc chí thân dùng, hơn nữa có đại nắm chắc. Các bang phái ở đây cũng không dễ mạo hiểm đầu tư.

Nhìn dưới đài hưởng ứng loe que đám người, Lại Văn Huy âm thầm tiếc nuối, cuối cùng là không thể phá 3 vạn.

Đợi hỏi mấy lần không có ai tăng giá sau mới lưu luyến gõ chùy:

“Chúc mừng Trần gia chủ, chúc ngài sớm đột phá Thất giai, quận chúng ta lại có thêm một vị nữa Nhất lưu cao thủ”.

Nghe chùy định âm, bên kia gian phòng ùa ra mấy người nhảy cẫng hoan hô. Dẫn đầu là 1 vị trung niên tướng mạo đường hoàng, mặt mũi hào hoa phong nhã. Xung quanh là 1 nhóm người thanh niên nam nữ kích động mặt đỏ tía tai.

Nghe Lại Văn Huy chúc mừng, Trần gia chủ cười lớn hướng mọi người chắp tay:

“Ha ha, đa tạ Lại huynh cát ngôn. Tạ các vị đã nhường”.

.....

“Vị kia là Trần gia gia chủ, tu vi Lục giai đỉnh phong. Tại đồng cấp bên trong cũng hãn hữu địch thủ, nếu có thể thành công tấn cấp bọn hắn Trần gia chắc chắn sẽ là một thế lực không thể bỏ qua”.

Vân Sơn vẫn rất tận chức trách cho Tống Khuyết 2 người giới thiệu.

“Thanh niên cạnh hắn kia gọi Trần Tử Hào, quận thành trứ danh thanh niên tài tuấn, tuổi mới đôi mươi cũng đã chuẩn Nhị lưu võ giả, thực lực không tầm thường”.

Nghe hắn nói Tống Khuyết cũng âm thầm lưu tâm, chỉ tầm tuổi Chung Hồng mà đã có thực lực đấy, quả thật khó được vô cùng. Hơn nữa kế thừa cha hắn dáng vẻ ngọc thụ lâm phong.

Chậc chậc, chỉ so bản soái ca kém mấy tí tẹo như vậy.

Chương 75: Tesseract tiến giai

Trong đại sảnh không thiếu người nhao nhao tiến lên cùng Trần gia nói câu chúc mừng, Trần gia chủ hôm nay tâm tình thật tốt, gặp người đến ai cũng không cự, đều vui vẻ gật đầu trò chuyện.

Trần gia đã quá lâu chưa xuất hiện Nhất lưu cao thủ, hôm nay đến đời của hắn có hi vọng đánh vỡ thế cục này rạng rỡ tổ tông, tuy chỉ là có cơ hội nhưng cũng đủ để nhân tâm phấn khích.

Bên kia ghế lô, đến một buổi toi công Đỗ Như Hối lúc này khuôn mặt cũng không mấy tốt đẹp. Tuy không phải nhất thiết phải được đồ vật, nhưng hai lần lên tiếng đều bị người đánh mặt, đối với gần đây uy vọng lên cao hắn cũng cảm thấy sỉ nhục.

Lạnh lùng nhìn nhốn nháo đám người, lão Đỗ âm trầm mặt đứng dậy ra về. Cũng không cùng người nào chào hỏi.

Quen thuộc hắn đám người đều biết chuyện này cũng sẽ không nhẹ như vậy cho qua. Có mấy người càng là dùng ánh mắt hài hước nhìn qua vui mừng nhảy nhót Trần gia cùng gian phòng đến nay chưa thấy bóng dáng Tống Khuyết nhóm người.

......

Không biết những này, hôm nay thành công đấu giá trong tâm tha thiết đồ vật Tống đại quan nhân thấy không còn gì để xem, đã sớm cùng Vân Sơn theo lối đi nhỏ rời đi.

“Vân Tổn quản, hôm nay làm phiền ngài. Tiểu tử còn có việc xin trước hết cáo từ, đến lúc nào rời đi phiền ngài trước thông báo một tiếng để huynh đệ ta chuẩn bị”.

Vuốt cằm, lão Vân gật gù cười:

“Tống thiếu khách khí, ta còn muốn cảm tạ ngươi hôm nay chiếu cố chúng ta sinh ý đây. Sáng sớm mai chúng ta sẽ quay về Thanh Hà, ngươi lúc đó có mặt tại đây, chúng ta sẽ đi theo sơn đạo vượt qua Ưng Giản Sầu trở về”.

“Vậy tiểu tử trước cáo từ, sáng mai đúng giờ sẽ có mặt”

“Tống thiếu đi thong thả”.

Chắp tay cáo biệt Vân Sơn, Tống Khuyết vội vàng trở về khách sạn lập tức bế quan.

Trên đường đi, Chung Hồng mới lo lắng nói:

“A Khuyết, hôm nay ngươi quá vọng động. Không thấy mọi người đều không dám cùng Đỗ Như Hối người này tranh sao. Tiểu tử ngươi tốt, cứ cố tình đâm đầu vào”.

Trời đất bao la, Tesseract là quan trọng nhất. Dù đến bao nhiêu lần nữa, nếu có đồ vật có thể trợ giúp nó tiến giai hắn vẫn là sẽ liều mạng. Cười an ủi Hồng ca:

“Quân đến tướng chặn, nước đến đất ngăn. Hồng ca không cần vội lo lắng, hơn nữa hắn Đỗ Như Hối nhân vật bậc nào, chưa chắc đã cùng mấy con tôm tép nhãi nhép chúng ta chấp nhặt”.

Chuyện đã rồi, bây giờ cũng chỉ biết nâng cao đề phòng. 2 người có tâm sự riêng đều vội vã trở về khách sạn.

......

Tống Khuyết cho rằng lão Đỗ tâm nhãn không nhỏ như vậy, nhưng thực ra hắn lầm.

Mới ra khỏi Vân Hải Các, Đỗ Như Hối 2 mắt lạnh lùng lập tức căn dặn người bên cạnh điều tra hắn.

Không được bao lâu, khi về đến tổng bộ, người phái ra đã đến trước mặt hắn hồi báo.

“Bẩm Bang chủ, ghế lô số 7 là danh riêng để Vân Hi Các chủ đón tiếp những khách hàng quan trọng. Hôm nay chỉ nghe đích thân nàng thân tín Vân Sơn đón tiếp 2 vị thanh niên, hiện tung tích còn là bí ẩn, chỉ nghe được tin tức này 2 người đến từ châu phủ”.

Vẻ mặt lạnh lùng Đỗ Như Hối trầm tư hồi lâu rồi mới hừ lạnh:

“Hừ, xem ra là con em gia tộc đến từ Dương Nam phủ. Tạm thời không cần manh động, cũng không là cái gì đáng giá đồ vật, cho người rút về đi”.

“Rõ, Bang chủ. Còn về Trần gia, chúng ta có cần....”

Người kia ánh mắt tàn khốc lóe lên, đưa tay làm ra dấu cắt yết hầu.

“Hắc hắc, Trần gia, cũng dám cùng ta tranh đấu, bọn chúng nhất định sẽ phải trả giá. Nhưng không vội nhất thời, Lưu gia không phải cùng bọn họ âm thầm đấu tranh gay gắt sao, người nôn nóng nhất bây giờ hẳn là Lưu gia. Chỉ cần ta đốt một mồi lửa, đảm bảo Trần gia có khổ để ăn”.

Đỗ Như Hối cười lạnh trả lời, đối diện người lập tức nịnh nọt tầng bốc. Nhưgn cuối cùng vẫn không nhịn được lo lắng:

“Bang chủ, nhỡ may hắn Trần gia lão tặc nuốt vào Tụ Khí đan thành công đột phá Nhất lưu thì sao, đến lúc đó bọn hắn còn sợ Lưu gia?”.“Hắc, đột phá. Nhà bọn hắn gia truyền Ngũ Khí Triều Nguyên Quyết có như thế dễ dàng đột phá, Trần gia đã sớm xưng bá Linh Giang, không còn người khác chuyện gì.

Yên tâm chờ xem hí kịch, chuẩn bị đến lúc đó chúng ta đến vơ vét chỗ tốt. Trần gia truyền thừa mấy trăm năm, bảo bối dấu chắc không ít”.

“Ha ha, trai cò đánh nhau ngư ông đắc lợi, còn là Bang chủ ngài cái này ngư ông mưu kế sâu xa. Để tại hạ cho người đến âm thầm giúp đỡ Lưu gia”.

“Không cần, chúng ta động động miệng là được rồi. Ngươi đừng xem thường Lưu gia, tuy ta chưa điều tra được rõ ràng nhưng bọn nó mờ ám không ít, còn ẩn dấu khá nhiều thực lực đây. Tất cả đều không phải hạng hời hợt”.

“Tuân lệnh, vậy thuộc hạ cáo từ”.

........

Không biết mình bị ác lang để ý, may có Vân Hi dự liệu từ trước, âm thầm bố trí thủ đoạn mới giúp hắn đại ân bảo vệ thân phận không bị bại lộ Tống Khuyết lúc này đang ngồi trong phòng, khóa chặt cửa, tâm tư hết thảy đặt vào phía trước cây sâm Ngọc Linh.

Là nguyên gốc ăn, hay chia nhỏ ra từng phần lần lượt ăn đây.

Tống đại gia cũng phạm vào băn khoăn.

Theo như kinh nghiệm trước đây, đều là một hơi nuốt vào năng lượng khổng lồ, thế mới khiến Tesseract đột biến. Như vậy xem ra ăn mảnh từng chút một là không có hiệu quả.

Liều ăn nhiều, có Tesseract cũng không sợ bị năng lượng căng bạo.

Đặt trọn niềm tin vào Tesseract Tống Khuyết cắn răng đưa Ngọc Linh sâm lên mồm từng miếng to nhai ngấu nhiến.

Bằng cổ tay cây sâm không được mấy hơi tất cả đã chui vào bụng hắn.

Không ra được bao lâu, một cảm giác trướng bụng, nóng rực từ dưới truyền đến. Lúc này trong đầu Tesseract kịch liệt xoay tròn, tham lam hấp thu dược lực.

Tống Khuyết chỉ cảm thấy như có người trong bụng mình đốt lửa, trong đầu vị kia lại là không ngừng lôi kéo hỏa diễm lên đầu. Cả người hắn nóng ran, đau đớn vô cùng.

Cắn răng không phát ra tiếng, không chú ý thân thể nữa để quên đi cảm giác đau đớn, không biết qua bao lâu, thấy trong đầu Tesseract đã hoàn toàn chuyển hóa thành màu cam nhạt, xoay tròn dần dần chậm lại hắn mới thở phào nhẹ nhõm, thử cử động thân thể.

Trên người không biết lúc nào bài tiết ra một lớp mồ hôi nhầy nhầy vàng nhạt. Có mùi hôi thối, đối với thính giác nhạy bén hắn khác gì tra tấn, vội vàng không quản thứ khác lao nhanh vào nhà vệ sinh tắm rửa sạch sẽ.Qua hồi lâu, cả người nhẹ nhàng khoan khoái Tống thiếu hiệp mới chậm rãi đi ra.

Vừa rồi trong lúc tắm hắn đã thử qua, lực lượng cơ thể không tăng lên bao nhiêu, chỉ tầm 2 mã lực. Nhưng dù thế cũng khiến hắn vui mừng khôn xiết, bởi vì Tesseract đã hoàn toàn tiến giai, nghĩa là bây giờ hắn lại có thể tiếp tục dùng năng lượng cường hóa bản thân.

Chỉ cần lại có thể tăng lên thực lực, mọi sầu lo nghi vấn đều hết thảy tan biến.

Hơn nữa theo Tesseract tiến giai, không gian cũng theo đó mở rộng, bây giờ đã đạt tầm 10m3. Như thế đã đủ cho hắn dùng.

Nhìn ngoài trời đã quá đêm, đã mệt mỏi cả buổi hắn cũng không thấy đói, cũng không hứng thú ra ngoài kiếm tiền. Lòng vui vẻ Tống đại gia quyết định lên giường ngủ sớm, sáng mai còn khởi hành trở về.

......

Sáng sớm,

Mây mù còn đang vương vất trên tán cây, che khuất phía xa những rừng cây, núi đá.

Một đoàn người ngựa đang chậm rãi rời khỏi Linh Giang thành, vượt qua Ưng Giản Sầu hướng Thanh Hà huyện đi tới.

Đây chính là thương đạo mà Vân gia thường dùng.

Thuyền trở hàng vận tải có hạn, hơn nữa chi phí đắt đỏ. Để có lợi nhuận, bọn họ Vân gia không còn cách nào khác là phải dùng xe ngựa kéo hàng qua sơn đạo hiểm trở này.

Đi trên đường, Vân Sơn cùng Tống Khuyết 2 người xếp ở hàng giữa, mấy người nhàn nhã ngồi trên lưng ngựa vui vẻ truyện trò.

“Hôm qua có thám tử Linh Giang bang muốn dò xét thân phận hai người, cũng may bị nhà ta Các chủ hồ lộng cho qua. Nhưng Tống thiếu ngài sau này còn cần cẩn thận nhiều hơn”.

Nói cười, Vân Sơn còn không quên cho hắn bán nhân tình.

Tống Khuyết nghe vậy sắc mặt cũng hơi đổi. Âm thầm chửi lão Đỗ người này không phải vật gì tốt, trong lòng cũng đối với Vân gia phục vụ hậu mãi ấn tượng tốt rất nhiều.

“Phiền Tổng quản thay ta cảm tạ Vân Các chủ, lần sau có dịp tiểu tử nhất định sẽ đăng môn cảm tạ”.

“Ha hả, ngươi Tống thiếu là chúng ta khách quý. Vì khách hàng bảo vệ tư mật chính là hiển nhiên, ngươi không cần để ở trong lòng”.

Tuy biết là lạt mềm buộc chặt, nhưng hắn Tống Khuyết chính là ăn bộ này, chắp tay lần nữa cảm tạ.

“Hai vị ân tình tại hạ ghi nhớ, sau này tất sẽ ổn thỏa báo đáp”.

Không phải mục đích của mình chỉ cần có thế sao, dần dần tích lũy thi ân, tiểu tử này qua hiểu biết cũng là người cực trọng nghĩa tình. Sau này hẳn là không thoát.

Nghĩ đến mình tương lai vì gia tộc mang đến một trợ thủ đắc lực, lão Vân vui mặt mũi hớn hở. Cũng không cảm thấy mệt tiếp tục cho bọn hắn 2 người phổ cập tri thức.

“Đã tiến vào Ưng Giản Sầu, Tống thiếu ngươi xem 2 bên vách núi dựng đứng, có phải hay không một nơi dễ thủ khó công. Nếu trên đó sắp xếp nhân mã, người phía dưới cũng đừng hòng yên ổn vượt qua”.

Thông qua Tia Chớp quan sát địa hình, Tống Khuyết cũng không nhịn được than thở sâu chấp nhận lời lão Vân nói. Hơn nữa nơi này cũng không chỉ có một đoạn đường này có vách núi mà còn mấy chỗ như vậy.

Còn lại cũng là rừng hoang núi vắng ít dấu người, thảo nào đám đào phạm ưa thích trốn vào đây làm cướp.

Quan binh muốn vào đây tìm cũng thật sự khó khăn muôn vàn, hơi không cẩn thận là bị nhân gia cắn ngược một cái cho vỡ đầu chảy máu cũng không phải nói chơi.

Dần dà không ai quản, nơi này có thể nói sơn tặc hoành hành. Các thương đội đi qua cũng là cả người lo lắng bàng hoàng.

Tất nhiên là phải nộp tiền mãi lộ, nhưng nếu không có cứng rắn bối cảnh. Nhân gia dám cả người cả vật đều nuốt trọn cho ngươi xem. Không thiếu thương gia tiểu hộ nhà tan cửa nát nơi đây.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau