TA MUỐN LÀM THIÊN ĐAO

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta muốn làm thiên đao - Chương 61 - Chương 65

Chương 61: Kiếm tiền

Sáng hôm sau, Tống Khuyết theo thường lệ sang Chiêm gia đặt mua một rổ bánh bao. Thuận tiện cùng Xảo Xảo cùng lão Chiêm nói chuyện mấy câu, cuối cùng bức tại lão Chiêm lấy cớ chiếm chỗ xua đuổi mới chậm rì rì đi về nhà.

Nhanh chóng giải quyết bữa sáng, hắn mới cùng Hồng ca 2 người đồng hành ra cửa.

Đi không được bao lâu thì bất ngờ gặp Quan Vũ đâm đầu đi tới.

“Quan huynh đệ, chào buổi sáng nhé”

“Ồ, Tống thiếu, Chung huynh, các ngươi đây là ra ngoài sao?”

“Ha hả, đúng vậy. Ta cùng Hồng ca muốn đi khu chợ dạo quanh một vòng, tìm kiếm môn sinh ý làm ăn. Quan huynh là đang đi đâu”.

“Nói đúng dịp, hôm nay tại hạ mới được nghỉ, đang muốn tìm mấy vị xem cuộc sống thu xếp thế nào, đã ôn thỏa chưa. May mà gặp mặt ở đây, nếu không có lẽ đành hẹn dịp khác”.

Chung, Tống hai người nghe hắn nói đều nở nụ cười, trong nội tâm ấm áp. Nơi đất khách tha hương có thể gặp được bằng hữu cũng là một chuyện đáng vui mừng.

Đến là Ngô Diệc trong miệng biểu đệ Ngô Phàm, đến nay bọn hắn còn chưa thấy mặt mũi đây. Xem ra rất có thể coi thường này đám dễ nhũi nông thôn.

“Hẹn ngày không bằng gặp ngày. Đã Quan huynh đệ ở đây, sao không cùng chúng ta đi thăm thú một vòng. Huynh đệ ta còn nhiều điều chưa rõ cũng nhân tiện hỏi thăm luôn cho tiện”.

Chung Hồng cũng là người tính cách phóng khoáng, đã đối phương nhiệt tình như thế hắn cũng nhìn hợp mắt, tron lòng muốn kết giao một phen. Cười lớn nói.

“Vậy tại hạ cũng không làm kiêu, hôm nay bồi nhị vị đi dạo, hai vị có gì muốn hỏi ta nếu biết tuyệt đối sẽ không có lời giấu giếm”.

“Như thế hay nhất, chúng ta vậy đi thôi”.

3 người cứ thế vui sướng lên đường, vừa nói vừa cười chẳng mấy chốc đã đến khu phố chợ thành nam sầm uất.

Dù đã đến mấy lần nhưng Tống Khuyết trong lòng vẫn vô cùng mới lạ. Nhìn hai bên đường san sát cửa hàng, người bày sạp bán hàng ngồi chen chúc lề đường, so với kiếp trước các phố đi bộ cũng không thua kém bao nhiêu.

“Nơi này chính là trung tâm mậu dịch của cả huyện, địa bàn là do 2 bang Mãnh Hổ, Kim Xà chia nhau quản lý. Hai vị đừng nhìn dòng người hỗn loạn, nhưng rất ít có gây chuyện. Đôi khi gặp kẻ lỗ mãng, chưa cần Bộ khoái chúng ta ra tay, đám kia bang hội đã rất nhanh đem chuyện này thu thập êm đẹp”.

Vừa đi Quan Vũ vừa cho Tống Khuyết 2 người giải thích.

“Linh Giang bang cứ như vậy hào phóng, bỏ qua một khối lớn như vậy ích lợi?”

Tống Khuyết hiếu kỳ hỏi. Quan Vũ chỉ cười chỉ chỉ tay lên trời ý bảo:

“Bên trên đã thương lượng chuyện này, Linh Giang bang sẽ không nhúng tay vào trong thành. Hơn nữa nhân gia trông coi bến tàu, nơi đó mới là mỏ vàng chân chính. Chỗ này tổng cộng kiếm được bao nhiêu, hết thảy cũng sẽ có 1,2 thành rơi vào bọn họ trong túi, cũng không đáng vì chút lợi ích mà xé rách da mặt”.

Nghe thế Chung Hồng, Tống Khuyết đồng thời hít một hơi lạnh:

“Bọn hắn Linh Giang bang cứ như thế kiếm tiền, cũng quá dễ dàng đi”

“Hắc, còn không phải sao. Dù sao người ta là đại bang phái, có chỗ dựa vững chắc. Cả một tuyến đường sông từ nơi này trải qua Linh Giang quận, cho đến giáp ranh lưu vực Dương Nam phủ đều do bọn hắn quản. Hàng hóa muốn qua đây còn không tùy ý nhân gia thu phí sao”.

Quan Vũ cười nhạt trả lời, trong lòng cũng rất là hâm mộ. Đôi khi hắn cũng muốn gia nhập Linh Giang bang cho rồi, chỉ việc ngồi trông coi bến tàu đợi tiền rơi vào túi, nhàn nhã vô cùng.

Nhưng nghĩ đến thân phục sức này mặc vào không dễ, hơn nữa chưa chắc nhân gia đã vừa ý hắn nên mới đành nhịn sự cám dỗ.

Tống Khuyết nghe vào tai cũng vô cùng nóng mắt, rất muốn rút đao xông lên cướp lấy bến tàu, từ đó an nhàn hưởng phúc. Nhưng nề hà nhân gia bối cảnh sâu nha, đành dùng nghị lực giữ vững trong tay đang khao khát đại đao, hâm mộ hỏi:

“Quan huynh, chẳng lẽ đám thương lái cứ thế tùy ý nhân gia chặt chém. Bọn họ không còn con đường nào khác vận chuyển hàng hóa sao?”“Đường tất nhiên là còn, còn một sơn đạo xuyên qua dãy Hoàng Liên Sơn thông với Linh Giang quận. Nhưng mà nơi đó giặc cướp hoành hành, hơn nữa đường xá khó đi, xe cộ không vận được mấy chuyến sẽ báo hỏng.

Tính ra chi phí còn tốn hơn rất nhiều, chính vì thế đám thương nhân mới phải cắn răng chịu đựng. Cũng chỉ có Vân gia thương hội mới đủ phách lực dùng đầu đó thương đạo”.

Thảo nào Vân Hải các một mình một kiểu xây dựng cửa hàng tại khu trung tâm huyện thành nhé. Hóa ra thương đạo cũng không trải qua nơi này.

Vân gia chính là hảo phách lực, thương hội cũng xây dựng thật lớn, ít nhất so với Linh Giang bang cũng là không kém. Xem ra trong Vân Hải các đồ vật thật đáng giá chờ mong.

Có Quan Vũ ở đây, 2 huynh đệ không cần tốn sức đi tìm hiểu tin tức. Rất nhanh từ trong miệng hắn moi ra được một đống tin hữu ích, chuyến này đi thu hoạch cũng là phong phú.

Đợi đến trưa, Tống Khuyết cũng tất nhiên không tiếc rẻ. Bỏ tiền mời khách, 3 người chọn tửu lâu tốt nhất ở đó đặt bàn, cùng nhau chè chén giao lưu thật vui.

Rượu quá tam tuần, mấy người tính cách cũng là tương tự, lúc này vừa thấy đã thân, đã như huynh đệ nhiều năm quen biết vậy.

“Tống thiếu, hôm nay nhờ phúc ngươi. Tiểu đệ mới có thể được nếm thử Nghênh Phong Các đầu bếp tay nghề. Quả thật dư vị vô cùng, đợi về nhà cùng đám đồng liêu chia sẻ, đoán chừng cả đám đều hâm mộ đỏ mắt”.

Quan Vũ trên mặt có mấy phần men sau, hưng phấn quay về Tống Khuyết cười nói. Chung Hồng ở một bên khinh thường lắc đầu:

“Tiểu Quan ngươi không biết hàng, thực ra a Khuyết trù nghệ so với nơi này đầu bếp không hề kém cạnh. Riêng về ủ rượu càng là tuyệt vời vô cùng, đến hôm nào rảnh ngươi nhớ đến nhà, để ta bảo a Khuyết thể hiện cho ngươi mở mang kiến thức”.

Tống Khuyết nghe hắn tâng bốc cười khổ, tay nghề hắn thế nào tự thân hắn biết, chỉ chiếm công thức, phối phương độc đáo khác lạ mới có thể miễn cưỡng lên mặt bàn, chứ hỏa hầu còn kém xa.

Hơn nữa nấu ăn chỉ để giải trí, thuận tiện đỡ thèm. Hồng ca nếu cứ tiện tay kéo khách đến nhà thế này hắn có mà bận tối mắt tối mũi. Sau này cần nhắc nhở thêm Hồng ca, hôm nay đã nói ra cũng không tiện làm mất mặt. Nghĩ vậy liền cười:

“Chỉ là làm vài món sơn dã thôi, nếu Quan huynh không chê hôm nào đến nếm thử tay nghề”.

“Một lời đã định, vậy hôm nào ta nhất định phải làm phiền Tống thiếu, đối với trong miệng Hồng ca rượu ngon tại hạ trong lòng đã bắt đầu nhớ thương”.

2 người nghe hắn nói đều cười ha ha, cùng nhau nâng ly tiếp tục nhậu nhẹt.

Đến lúc ra về, dù đã là võ giả Quan Vũ cũng là hai chân xoắn quẩy. Đối mặt với 2 con ma men đã trải qua rèn luyện, nếu không phải Tống Khuyết nương tay, cản lại Chung Hồng. Hôm nay có lẽ hắn đã vinh quang nằm xuống.Vì bữa ăn này Tống đại gia cũng là chi ra gần 30 lượng. Thảo nào Quan Vũ hắn trước đây không dám đặt chân đến đây.

Ăn không nổi nha, với lương bộ khoái ít ỏi 3 lượng một tháng của hắn, tích cóp cả năm mới đủ một bữa. Mà thời đại này còn không có mì tôm chống đói, nên hắn chỉ có thể nghĩ mà ước ao thôi.

Tiễn đi Quan Vũ, Tống Khuyết dẫn theo Chung Hồng đi mua mấy đống đồ vật linh tinh rồi cùng nhau về nhà.

Cơm no rượu say hắn cũng muốn nghỉ ngơi một chút, lấy tinh thần tối nay làm việc.

............

Bóng đêm dần xuống,

Đợi các hộ lục tục có người tắt đèn đi ngủ, Tống Khuyết mới chậm rì rì mang theo đồ vật chuẩn bị ra ngoài.

Nhìn trước mắt lưng hùm vai gấu, râu quai nón phong trần đại hán, Lý Tín, Chung Hồng, Hùng Bá 3 người đều kinh ngạc ngây người.

Nếu không phải nghe tiếng nói, hơn nữa tận mắt chứng kiến Tống Khuyết trong phòng đi ra, bọn hắn tuyệt sẽ không tin giữa 2 người có cái gì liên hệ. Đừng nói đó căn bản là một người.

Ngốc hàng Hùng Bá còn tò mò tiến lên muốn lấy tay giật thử râu giả của hắn liền bị Tống đại gia cho một cái cốc, đang nhăn nhó cười hềnh hệch xoa đầu.

Chung Khôi cũng là hiếu kỳ chuyển vòng quanh, tấm tắc làm lạ:

“A Khuyết, ngươi cải trang thế này muốn ra ngoài làm cái gì vậy. Chậc chậc, bộ dáng này đừng nói người xa lạ, ngay cả chúng ta cũng không thể nhận ra được. Ngươi lúc nào học được bản lĩnh này”.

“Hắc, bản lĩnh của ta còn nhiều, sau này mọi người từ từ sẽ biết. Hôm nay ta ra ngoài có chuyện quan trọng, mọi người nhớ giữ kín miệng. Đừng lộ ra chút nào phong thanh”.

Nghe hắn nói nghiêm túc, tuy không biết đi làm gì nhưng mấy người đều là trịnh trọng gật đầu.

“Yên tâm đi, hôm nay ngươi cả tối chính là ngủ trong phòng. Dù có người ép thế nào chúng ta cũng sẽ không tiết lộ mảy may”.

“Không nghiêm trọng như thế, chỉ giữ kín miệng là được rồi. A Hùng để ý đêm mở cửa cho ta” - Tống Khuyết cười trấn an.

“Đã biết, thiếu gia”.

“Mọi người đi ngủ đi, ta đi đây”.

Tống Khuyết nói rồi mở hé cửa sau nhìn ra ngoài, thấy không có người mới nhanh nhẹn như linh miêu biến mất ngoài đầu hẻm.

“Mọi người về ngủ đi, nhớ lời a Khuyết căn dặn, chúng ta coi như không biết chuyện này”.

Ở đây 3 người đều là đáng tin cậy, Chung Hồng cũng không nhiều lời chỉ dặn dò lại lời Tống Khuyết rồi về phòng tắt đèn đi ngủ.

Lý Tín cũng là răm rắp học theo, chỉ có Hùng Bá tiểu tử này tùy ý tìm một chỗ bắt đầu luyện võ. Đã thiếu gia dặn chờ cửa vậy thì theo hắn hẳn là đứng nơi này trông coi cho đến lúc người về.

Không có gì vui thích ngoài ăn với tập võ Hùng Bá cũng không thấy mệt mỏi, tiếp tục chuyên chú diễn luyện lên Hắc Hổ Quyền. So ra với Tống Khuyết ham hưởng thụ, thằng ngốc này thật sự dành tuyệt đại thời gian cho luyện võ.

Vì thế mà dù không bật hack, một thân công lực bây giờ cũng chỉ kém Tống Khuyết một đoạn mà thôi. So với đồng lứa đã hoàn toàn bỏ xa, tuyệt đối là hiếm gặp võ học thiên tài.

Chương 62: Đưa lễ

Tống Khuyết dựa theo trong đầu bản đồ đánh dấu, rất nhanh tìm đến mục đích cần tới.

Kim Lộc Đổ trang.

Tên rất quê mùa, nhưng tuyệt đối là ổ sòng bạc lớn số 1 số 2 tại huyện Thanh Hà.

Đây là một trong những nguồn thu chính của Mãnh Hổ bang, vì vậy an ninh nơi này có thể nghĩ.

Gác cổng cùng đội ngũ bảo vệ thuần một sắc võ giả, Nhất giai võ giả tại Hoàng Diệp trấn đã là một phương cường hào, đến đây cũng phải ngoan ngoãn trông cửa, hơn nữa tuyệt đối không hề có lòng khó chịu.

Chỗ này công việc béo bở, nước luộc nhiều. Người khác còn tranh phá da đầu muốn tiến vào trong đây.

Lắc lắc trong tay mấy chục lượng bạc, rất nhanh Tống Khuyết được một người tiểu nhị dẫn vào bên trong.

Lần đầu đến đây, Tống đại gia cũng là hai mắt tỏa sáng.

Không gian rộng rãi sạch sẽ, trên tường treo đầy đèn lưu ly sáng lấp lánh, mùi trầm và hương liệu thoang thoảng xung quanh rất dễ ngửi. Bố trí bàn ghế hợp lý, gọn gàng, một bộ kim bích huy hoàng như thế.

Xung quanh còn không thiếu đám phong trần nữ tử à ơi câu khách, quả thật quản lý rất có đầu óc marketing, không biết học hỏi chỗ khác hay tự nghĩ ra. Nếu là phía sau thì người này tuyệt đối là một nhân tài. Tống Khuyết âm thầm lưu ý.

Đuổi đi mấy vị thanh lâu nữ tử đến gần, Tống Khuyết không vội vàng bắt đầu công việc, mà tự mình chậm rãi xung quanh đi dạo.

So với trong Trấn, nơi này đổ trang bất luận quy mô, lượng khách, chất lượng đều xa xa mà vượt trội. Tất nhiên hạn mức cá cược cũng là cất cao, chỉ riêng khách đặt 5, 10 lượng đâu đâu cũng có.

Các loại cược pháp cũng là phong phú, không những xúc xắc còn có đã xuất hiện bài lá, cờ, mạt chược đủ kiểu. Tống đại gia nhìn thôi cũng thấy hoa mắt. Đang lúc mải mê quan sát, bên cạnh tiến đến một vị ăn mặc tiểu nhị đồng phục ân cần hỏi:

“Khách quan, ngài có tìm được bộ môn hứng thú, hoặc có gì nghi vấn sao?”

“Há, không có gì. Chỉ là ta đang tìm xem có đồng bạn ở đây. Tối nay hẹn thêm người cùng đi giải thèm mà bây giờ còn chưa thấy một ai”

Tống Khuyết bất động thanh sắc lấp liếm qua chuyện.

“Thì ra thế, tiểu nhân thấy khách quan ngài lạ mặt vô cùng. Còn sợ ngài lạ lẫm với cách chơi ở chỗ này đây, nếu ngài có cần gì giải thích xin cứ gọi tiểu nhân”.

Thật tốt sức quan sát, cũng thật thiếp thân phong cách phục vụ. Tống Khuyết âm thầm thán phục nơi này phong cách làm việc. Tại thời đại này đã có thể như thế tư duy buôn bán, tuyệt đối khó được.

“Ân, ngươi cứ lui ra. Ta cũng chỉ tìm xem thế thôi, đã người không thấy thì kệ sao, không chờ nữa, tay ta đã sớm ngứa ngáy khó chịu”.

Tống – Đổ thần sang sảng xua tay đuổi đi kia tiểu nhị, xoa tay hằm hè nhắm về một bên sới xúc xắc đi đến.

Không quên liếc mắt theo dõi tiểu nhị đến bên cạnh một người trung niên áo trắng để 2 phiến ria mép, thấp giọng nói chuyện. Nhìn kỹ khuôn mặt đối phương Tống Khuyết mới đem chú ý tập trung vào trước mắt một bàn đổ cục.

Vẫn là như cũ phương thức, thắng tiền liền âm thầm cất vào không gian, thua tiền thì hận không thể báo cho cả làng cùng biết.

Đánh được mấy ván lại xung quanh đổi bàn, cho đến khi tiền trong tay hết đến cắc bạc cuối cùng, hắn mới hậm hực càu nhàu vài câu rồi tiếc nuối rời đi.

Tống Khuyết ra khỏi cửa còn chưa đi được mấy bước thì có người gọi lại, vẫn là khi nãy tiểu nhị, chỉ thấy hắn hai tay dâng lên 1 lượng bạc vụn, miệng cười nói:

“Khách quan, Chưởng quỹ nhà ta thấy ngài hôm nay đại gặp vận đen, tiền bạc trên người cũng đã thua sạch. Sợ ngài đêm nay sinh hoạt khó khăn, nên căn dặn tiểu nhân tặng ngài chút lộ phí phòng thân, hi vọng lần sau đại gia ngài hồng vận ngập đầu, thắng lớn trở về”.

Nhìn tiểu nhị đưa đến trước mặt bạc, Tống Khuyết trong lòng bội phục. Dịch vụ làm được thế này, dù khách hàng khó tính cũng sẽ thấy tâm trạng thư thích. Đối với trong miệng tiểu nhị vị kia Chưởng quỹ rất hiếu kỳ, hắn tò mò truy vấn:

“Không biết trong miệng ngươi Chưởng quỹ là ai?”.

“Hồi khách quan, chúng ta Chưởng quỹ tên là Phạm Nhất Vượng. Chính là nơi này người quản lý”.

Phạm Nhất Vượng sao, Tống Khuyết nhớ kỹ tên này. Đưa tay cầm lấy cắc bạc rồi lập tức nhét cho tiểu nhị, hắn cười hỏi:

“Bạc cho ngươi, ta đi cùng đồng bạn, còn không đến nỗi đói chết. Cho ta tỉ mỉ nõi rõ về vị kia Phạm Chưởng quỹ”.

Tiểu tử kia được tiền bo tâm trạng kích động, nhanh nhẹn đem bạc nhét vào trong áo, miệng không có van như thế biết gì đều nói.

Từ miệng hắn biết được, vị kia Phạm Nhất Vượng vốn là một giới thư sinh nghèo, trong nhà không đủ tiền đọc sách nên từ sớm đã phải ra đường nghĩ cách kiếm sống.

Từ ngồi đầu đường bán chữ, đến cho người ta làm sổ sách. Đối với buôn bán rất có thiên phú nên cũng nhanh trở nên nổi bật. May mắn lọt vào mắt xanh của Đại trưởng lão Mãnh Hổ bang Hứa Sủng, theo một đường đề bạt đến bây giờ đã là chưởng quỹ Kim Lộc Đổ trang.

Hơn nữa Phạm Nhất Vượng làm việc kín đáo, ổn thỏa, công trạng càng thêm đột xuất nên bây giờ trong bang cũng là có tiếng. Bang chủ Lỗ Thiên Hùng cũng từng nhiều lần đề cập đến người này.
Âm thầm ghi nhớ hết thảy, Tống đại gia mới khoát tay đuổi đi tiểu nhị. Đếm đếm trong không gian nhiều ra hơn 500 lượng bạc mới hài lòng trở về nhà.

......

Sáng hôm sau,

Ngủ một giấc đến mặt trời lên cao Tống Khuyết mới lười biếng rời giường.

Từ đêm qua đến giờ một mực lo lắng Chung Hồng sáng nay không nghe được trong thành có cái gì đại sự xuất hiện. Hơn nữa bây giờ nhìn Tống Khuyết bộ dáng an nhàn thoải mái ngồi trên ghế chầm chậm húp cháo mới thở dài yên lòng. Hiếu kỳ đến bên hắn ngồi xuống tò mò:

“A Khuyết, làm sao rồi, hôm nay dậy như thế muộn?”

“Hồng ca, không có gì, chỉ là đêm qua ngủ muộn, đến giờ còn có chút buồn ngủ”.

Nghe thế Chung Hồng bát quái hừng hực. Nửa đêm hóa trang ra đường làm chuyện khó nói, lập tức não bổ ra cảnh tượng trong đầu.

Thiếu niên lang lần đầu đến nơi phồn hoa, không nhịn được cám dỗ. Âm thầm trong đêm xách thương đi gặp, một mình quần chiến bầy yêu tinh. Lão hán đẩy xe, quan âm ngồi thiền... đôi bên đánh đến hôn thiên địa ám.

Nhìn bộ dáng của hắn có chút tiều tụy, sự thật chín phần mười là như thế không sai. Lập tức khuôn mặt dâm đãng cười:

“Tiểu tử ngươi còn trẻ cũng phải biết tiết chế một chút. Nếu không sau này thứ đó nó không nhú lên được nữa đâu. Hắc hắc hắc.... mà cho ta kể, hôm qua cảm giác thế nào, có gì còn chưa hiểu, để ca chỉ cho ngươi”.

Nói rồi còn tế mi lộng nhãn hướng về phía hắn chớp mắt.

Tống Khuyết đen mặt, cũng không thèm giải thích, lập tức xua tay đuổi người:

“Hồng ca, ngươi nghĩ nhiều. Ngươi rảnh thì giúp ta đi chuẩn bị một phần lễ vật, không cần quá đắt, 10 lượng tầm đó. Chút nữa ta đem sang Chiêm gia”.

“Hắc hắc, đều là đại lão gia có gì mà ngại. Hôm nào huynh đệ chúng ta cùng đi một chuyến, ta cũng muốn mở mang tầm mắt”.

Có chuyện công việc, Chung Hồng cũng không hàm hồ. Cười trêu ghẹo Tống Khuyết một câu rồi lập tức đứng dậy đi chuẩn bị.

Nhìn Hồng ca lắc lắc mông rời đi, Tống Khuyết một trận nghiến răng nghiến lợi, tức không có chỗ phát chỉ đành cắm đầu tiêu diệt nồi cháo.

.....

Chiêm gia,

Gõ xong cửa, Tống Khuyết cầm hộp quà lẳng lặng đứng nơi đó chờ. Không ra một lát đã có người ra mở cửa, một bóng hình xinh đẹp từ bên trong ngõ ra.“Xảo Xảo cô nương, xin chào nhé”.

Nhìn trước mặt tuấn tú thiếu niên cười hướng mình chào, Chiêm Xảo Xảo lập tức đỏ mặt, cúi đầu đáp:

“Tống công tử, có chuyện gì sao? Bánh bao hôm nay đã bán hết rồi”.

Chẳng lẽ ngày nào mình cũng sang đây mua bánh nên nha đầu này nghĩ mình nghiện món này. Tống Khuyết một trận vô ngữ.

“Ha ha, hôm nay không mua bánh. Xảo Xảo cô nương, Chiêm lão bá có nhà sao?”.

Không phải mua bánh, cũng đúng, giờ quá muộn rồi. Vậy không biết sang gõ cửa làm gì, Chiêm Xảo Xảo chớp chớp đôi mắt hỏi:

“Cha ta? Hắn ở trong nhà đấy, Tống công tử có chuyện gì tìm hắn sao?”.

“Đúng vậy, tại hạ hôm nay đến tặng lễ, với muốn cầu Chiêm lão bá một chuyện”.

Gặp cha ta, còn tặng lễ.

Để cầu một chuyện.

Trong đầu mơ mộng linh tinh thiếu nữ lập tức đỏ thấu khuôn mặt, cúi đầu xuống, hai tay luống cuống vê góc áo lí nhí nói:

“Cái này... Tống công tử... chuyện này cũng quá nhanh sao”.

Nhanh, có nhanh sao.

Tống Khuyết nghẹo đầu nghĩ cũng thấy thời gian là vừa phải, cười cười trả lời:

“Đằng nào sớm hay muộn cũng sẽ phải như thế, ta thấy bây giờ sang hỏi cũng là thích hợp”.

Nói ra khỏi mồm chính hắn cũng ngẩn người.

Không đúng sao, nha đầu này làm sao mà biết mình sang cầu học. Vậy cô nương này hỏi mình ý gì?

Nhìn bộ dáng e thẹn Chiêm Xảo Xảo, Tống Khuyết trong lòng ngờ ngợ, sau đó cả người như hóa đá.

Girl, ngươi cũng nghĩ quá nhiều đi. Mới gặp nhau tính ra được mấy phút.

Không biết lúc này Xảo Xảo trái tim như hươu chạy, đạp lên liên hồi. Cả người cũng phát ngất, run giọng nói:

“Ta... ngươi... ta nghĩ... chúng ta.... còn cần tìm hiểu thêm”.

“Tiểu tử, ăn gan hùm mật báo, cũng dám trêu ghẹo nữ nhi của ta”.

Tống Khuyết còn chưa kịp há miệng, một đạo thao thiên hàn khí hướng hắn ép tới, tiếp theo là Chiêm lão đầu tiếng rống to.

Trong đầu hắn lập tức hỗn độn, cả người như bị sét đánh cho toàn thân toan sảng, ngoài tiêu trong nộn.

....

Lại nói Chiêm Thắng,

Hai cha con mới dọn hàng, đang thu thập một phen thì nghe tiếng có người gõ cửa.

Trong lòng hơi nghi hoặc ai giờ này tìm mình, nhưng trên tay dở việc hắn liền kêu nữ nhi ra mở cửa hỏi ý người đến.

Chờ một lúc lâu, ra ngoài nữ nhi bảo bối còn chưa thấy quay lại. Lời cũng không truyền vào cho hắn một câu, lão đầu lập tức nóng nảy.

Chẳng lẽ có kẻ muốn làm hại ta nữ nhi bảo bối.

Chán sống sao.

Chương 63: Từ chối

Trong lòng Chiêm lão đầu, Xảo Xảo chính là đời hắn tâm can bảo bối. Trong mắt hắn, con gái mình chính là thế gian này nhất đáng yêu, nhất xinh đẹp, ngoan ngoãn, giỏi giang. Như tiên nữ trên trời rơi xuống trần gian vậy.

Vì vậy bất cứ thằng ranh con nào dám bén mảng tới gần Xảo Xảo đều không thiếu bị hắn trừng trị, thế nên hắn nữ nhi đến bây giờ còn chưa từng cùng nam nhân nào kết bạn đâu.

Lão đầu cũng không cảm thấy như vậy có gì không ổn, mà coi đó là đương nhiên. Đám gia súc hành động theo nửa dưới chi phối đó nghĩ gì làm người từng trải hắn còn không biết sao.

Muốn đến gần của ta bảo bối. Đừng có mơ, Chiêm Thắng chính là cả ngày thời khắc canh giữ bảo vệ bên nữ nhi.

Hôm nay làm sao vừa sểnh ra một lát mà người đã như bị bắt cóc vậy.

Lão Chiêm hốt hoảng, vội vàng buông tay lao ra ngoài tìm hiểu.

Đến gần cửa, thấp thoáng thấy mình nữ nhi đang cùng một nam tử nói chuyện, dáng vẻ e thẹn, lòng đã khó chịu.

Lại còn nghe thấy mình bảo bối nói ra cần tìm hiểu thêm.

Còn định kết chung thân nữa cơ, hắn làm sao có thể nhẫn.

Chiêm Thắng cả người sôi máu, giận giữ gầm lên:

“Tiểu tử, ăn gan hùm mật báo, cũng dám trêu ghẹo nữ nhi của ta”.

......

Trợn mắt há mồm nhìn trước mắt nộ khí trùng thiên Chiêm Thắng.

Xem qua một bên còn đang cúi đầu e lệ Chiêm Xảo Xảo.

Tống Khuyết tâm mệt. Thầm nghĩ này cả nhà hai người làm sao suy nghĩ cũng quá thanh kỳ, khác hẳn thường nhân đi.

Vốn muốn sang đưa lễ, cầu học võ thôi. Làm sao đến mức như kẻ thù không đội trời chung thế này. Một bụng ủy khuất hắn không biết làm sao mở miệng.

Nhẫn nhịn trong lòng đậu xanh rau má, Tống Khuyết cưỡng ép nặn ra nụ cười cùng Chiêm gia 2 người giải thích.

....

Chiêm gia trong sân.

Nói đến gãy lưỡi, Tống Khuyết mới coi như đầu đuôi ngọn ngành kể ra cho 2 cha con lão Chiêm hiểu.

Bán tín bán nghi Chiêm lão đầu lúc này mới mặt cảnh giác né người cho hắn vào nhà.

Chiêm Xảo Xảo sau khi biết mình tự luyến, mặt đỏ xấu hổ nàng chỉ muốn tìm một lỗ để chui vào. đã sớm chạy vào nhà trốn mất dạng.

Chỉ để lại Chiêm Thắng, Tống Khuyết 2 người đứng ngoài sân 4 mắt nhìn nhau.

Lão Chiêm cảnh giác rất cao, tuyệt không cho phép nam tử xa lạ tiến vào trong nhà mình.

Đứng ngoài sân đã là nguy hiểm lắm rồi, không thấy nữ nhi bộ dạng đó sao. Hắn lão đầu trong lòng xiết chặt. Trầm ngâm nhìn qua đối diện người trẻ tuổi, nghi ngờ hỏi:

“Ngươi thực chỉ đến học võ”.

Thật so vàng còn thật,

Tống Khuyết ủy khuất gần khóc. Làm sao cứ gặp đôi cha con này là mọi chuyện đều trúc trắc thế này.

Xảo Xảo cô nương kia trong mắt Tống đại gia cũng chính là xinh xắn, dễ thương như thế. Cũng không đến mức chim sa cá lặn dường nào, vừa gặp mấy lần lấy đâu ra chuyện tình cảm. Hắn cắn răng trầm giọng:

“Sự thực là như thế. Chiêm tiền bối, còn xin ngài dạy ta kỹ xảo Ám Kình. Có bất cứ yêu cầu gì tiểu tử sẽ cố gắng hết sức”.

Làm sao lão Chiêm đối với hết thảy giống đực đến gần con gái mình đều cảnh giác rất sâu, bĩu môi nghi ngờ:

“Muốn học Ám Kình, tiểu tử mới bao nhiêu, đã luyện gân viên mãn sao?”.

Nhìn Chiêm Thắng ánh mắt không tin, Tống Khuyết không nói thêm, dùng sự thực chứng minh cho hắn. Giơ lên bàn tay, cánh tay bất động, rồi vẩy nhẹ bàn tay.

“Oanh”

Theo bàn tay chuyển động, trong cơ thể Tống Khuyết gân thịt chập trùng, Minh Kình theo động tác mà xuất, tại không khí để lại tiếng vang nhẹ.

Bất động cơ bắp có thể phóng xuất Minh Kình, đó là dấu hiệu luyện gân đại thành. Làm đã trải qua giai đoạn này Chiêm Thắng nhìn đây hết thảy lập tức minh bạch.
“Tiểu tử năm nay 15, nửa năm trước đã đến luyện gân viên mãn. Nề hà làm sao không có sư phụ chỉ dẫn, đến giờ đối với Ám Kình một khiếu còn không thông. Mong tiền bối chấp thuận dạy bảo”.

Nghe Tống Khuyết nói lão Chiêm trong lòng cũng kinh hãi. Khiếp sợ với thiếu niên tuổi tác đồng thời kinh ngạc với kẻ này tư chất.

Không sư phụ dẫn đường lại có thể năm 15 đạt đến Tam giai đỉnh phong.

Quả thật yêu nghiệt.

Đây cũng là điểm Tống Khuyết tự tin nhất có thể thuyết phục lão Chiêm. Với tư chất của mình, hắn tin chỉ cần có ý bái sư, bất cứ tông môn nào cũng sẽ mở cửa tiếp đón, hơn nữa dốc lực bồi dưỡng.

Chiêm Thắng tuy chỉ là tán nhân, nhưng nếu chỉ cần hắn trong lòng có ý niệm thu đồ. Tống Khuyết tự tin mình là hàng đầu nhân tuyển.

Biết làm sao được trong đầu lão Chiêm, Xảo Xảo mới là hết thảy. Đối với hết thảy nam tính, đặc biệt đối tượng nguy hiểm như Tống soái ca. Lão đầu trong lòng đã sớm đóng dấu Cancel.

Nội tâm giãy giụa một lúc lâu, tuy có lòng ái tài nhưng nữ nhi mới là số một, Chiêm Thắng cũng đành từ chối:

“Tiểu tử, rất tiếc. Lão đầu ta đã quyết quy ẩn, sẽ không dây dưa đến chuyện giang hồ. Ngươi còn là tìm kiếm cao minh khác đi”.

“Chiêm tiền bối, ngài có thể suy nghĩ lại hay không. Tiểu tử rất thành tâm muốn cùng ngài học võ, ngài xem có điều kiện gì có thể cùng ta nói ra”.

Ta muốn là ngươi đừng xuất hiện trước mặt ta nữ nhi.

Nhìn thiếu niên anh tuấn mặt mũi, lão Chiêm ghen tị trong lòng nói. Ngoài mặt bắt đầu trở nên kiên định:

“Không có gì khác, chỉ là ta không muốn cuộc sống bây giờ bị xáo trộn. Tiểu tử, rất tiếc rồi”.

Nhìn lão đầu kiên quyết, Tống Khuyết tuy có nội tâm chuẩn bị nhưng cũng hơi thất lạc.

Xem ra còn cần phải nước chảy đá mòn, một lần ăn không được đậu hũ nóng sao.

Đã quyết cùng lão đầu quấn lấy Tống Khuyết rất nhanh khôi phục bình thường, mỉm cười nói:

“Chiêm tiền bối, mong ngài cứ suy nghĩ lại. Tiểu tử trước xin cáo từ, lần sau sẽ sang bái phòng ngài”.

Thấy Tống Khuyết sạch sẽ lưu loát quay đầu ly khai, lão Chiêm trong lòng tán thưởng. Nhưng lập tức tỉnh ngộ lắc bỏ những suy nghĩ nguy hiểm đó ra sau đầu. Thầm hạ quyết tâm hô:

“Tiểu tử, sau không cần đến. Lão phu là sẽ không đổi ý, còn nữa, lễ vật này mang về”.

“Tiền bối, lễ vật nào có mang về đạo lý. Ngài cứ coi đây là quà ra mắt hàng xóm mới thu đi”.

“Hừ, nơi này lão phu nói tính”.
Lão đầu cũng rất quật cường, quyết tâm không cùng hắn dây dưa. Dùng tay vỗ mạnh lên hộp lễ vật, chiếc hộp như đạn pháo từ trên giá bắn mạnh về phía Tống Khuyết.

Đang đi Tống Khuyết cảm nhận được đồ vật bay tới vội xoay người đón đỡ. Hắn giơ tay chụp lấy hộp, vốn tưởng rằng đồ vật lập tức sẽ vỡ vụn, nhưng không ngờ chiếc hộp mới tiếp xúc, kình lực trong đó lập tức tan, nó như bông nhẹ nhàng dừng trong lòng bàn tay hắn.

Cảm nhận lòng bàn tay có chút nhói nhói thoáng qua, Tống Khuyết ngẩn người.

Đây là Ám Kình sao?

Thật kinh người chưởng khống lực, thảo nào có uy lực cách sơn đả ngưu, cách không đả thương người.

Nhìn trong tay hoàn hảo hộp gỗ, Tống Khuyết trong lòng cảm thán.

Tuy sẽ không đồng ý Tống Khuyết, nhưng đối với đối phương lão Chiêm còn là rất thưởng thức. Vì vậy nhân cơ hội cũng thoáng bày ra cho hắn một chút kỹ xảo Ám Kình, xem như đáp lễ.

Trong đầu không ngừng lật lại cảm giác thụ lực của bàn tay, Tống Khuyết cau mày gật đầu với lão Chiêm rồi xoay người đờ đẫn đi về, vừa đi vừa loay hoay suy nghĩ.

Nhìn kẻ nguy hiểm đã đi xa, Chiêm Thắng mới hài lòng chốt chặt cửa. Chưa yên tâm hắn còn dự định hôm nay cần phải căn dặn nữ nhi nâng cao cảnh giác.

....

Ở bên nhà, nhìn Tống Khuyết vẻ mặt ngơ ngác, trên tay hộp quà còn nguyên mang về, Chung Hồng lắc đầu vỗ vai an ủi.

Đang miên man suy nghĩ bị người vỗ vai Tống Khuyết mới giật mình bừng tình, nhìn ra là Hồng ca hắn ngượng ngùng hô:

“Hồng ca, ngươi vừa nói gì, ta không để ý”.

“A Khuyết, ta nói thua keo này ta bày keo khác, mọi chuyện đều có cách”.

Lắc lắc đầu, Tống Khuyết cười:

“Ta không sao, chủ yếu vừa rồi mải suy nghĩ chuyện khác. Bị từ chối cũng là trong dự liệu rồi”.

“Ha ha, vậy mới đúng sao, cùng lắm ngươi dùng ra mỹ nam kế. Không tin lão đầu kia còn không chịu thua”.

Sợ hắn bị đả kích, Chung Hồng còn tìm chuyện cười trêu.

Chuyện khi nãy thoáng tức qua, Tống Khuyết cũng không kịp cảm nhận. Đã không tìm hiểu ra cái gì đầu mối hắn cũng đành thôi, tâm trạng rất nhanh thu hồi, cười đùa:

“Ta còn là chờ xem sau này biết đâu gặp vị nào công chúa, lúc đó mới thi triển đem mỹ nhân bắt lấy không phải lời to”.

Mấy người ha ha cho nhau cười đùa, chút khó khăn chỉ như cơn gió thoảng qua, rất nhanh quên sau đầu.

....

Buổi sáng bị một lần thất lợi, Tống Khuyết rất nhanh tìm ra biện pháp tạm thời ứng đối.

Hắn cũng không thể đem hết hi vọng chỉ đặt vào lão Chiêm. Hiện chưa có biện pháp nào tốt hơn hắn bắt đầu đặt chú ý vào việc tìm nguồn năng lượng cao để Tesseract tiến giai.

Dù không tìm được, ít ra cũng tìm chút dược liệu cường hóa thân thể. Tuy bây giờ hồng sắc năng lượng đối với hắn đã gần như bão hòa. Nhưng Tống Khuyết cũng có thể tập trung năng lượng để cường hóa các bộ phận riêng biệt của cơ thể.

Ví dụ như tăng cường ngũ giác, cải tạo nội tạng, gân cốt.

Nghĩ liền làm, sau khi ăn xong bữa trưa. Tống Khuyết kêu lên Chung Hồng 2 người cùng nhau đến thăm Vân Cửu.

Hắn cũng muốn nhìn một chút xem Vân gia thương hội có thể hay không đem lại cho mình kinh hỉ.

Đi không quá xa, tại nơi trung tâm huyện thành, một tòa lâu 5 tầng cao vút, sừng sững đứng ở đó đã hiện ra trước mắt 2 người.

Vân Hải các.

Nghe nói tại Dương Nam đạo này địa phương, ở mỗi huyện thành quan trọng Vân gia đều cho xây dựng 1 tòa lầu các như thế này làm phân bộ, cũng coi như là trung tâm thương mại đến sử dụng.

Tầng 1, 2 tất cả đều trưng bày các loại hàng hóa, bảo vật đem bán. Từ tầng 3 trở lên lại là nơi ở cho các thành viên quan trọng.

Đứng trước cửa báo ra mục đích đến, Tống Khuyết chờ không bao lâu đã thấy từ bên trong khuôn mặt mỉm cười Vân Cửu đi ra.

Chương 64: Vân Hải Các

“Tống thiếu, Chung thiếu. Ngóng trăng ngóng sao cuối cùng đã chờ được hai vị”.

Người còn ở xa, Vân Cửu đã sang sảng chắp tay cười chào. Tống Khuyết 2 người thấy vậy liền cười chắp tay đáp lễ:

“Cửu ca”... “Vân huynh”

“Cửu ca, mấy hôm chúng ta còn bận thu xếp chỗ ở. Hôm nay mới có rảnh đến bái phỏng ngài đây sao. Tiện thể cũng muốn tham quan Vân Hải Các bảo vật cho mở mang kiến thức”.

“Ha ha, vậy nhị vị là đến đúng lúc. Hôm qua thương đội chúng ta mới chuyển hàng hóa đến, hôm nay vừa chưng bày, đảm bảo không khiến mọi người thất vọng. Để ta dẫn Tống thiếu ngươi đi xem, hôm nay hai vị tiêu phí ta xin hết thảy đánh 9 chiết”.

Tống Khuyết nghe vậy mừng rỡ, vội vàng cảm tạ, 2 người theo chân Vân Cửu nhanh chóng tiến vào.

Bên trong cũng đang có khá đông người, đều giống như bọn hắn hiếu kỳ quan sát đồ vật. Thi thoảng cùng đứng bên cạnh nhân viên nhỏ giọng nói chuyện.

“Tống thiếu, không biết ngươi cần mua thứ gì?”

Nghe đi phía trước Vân Cửu hỏi, Tống Khuyết trầm ngâm đáp:

“Linh dược, võ công, đao, cung, nói chúng nhiều thứ đối với võ công có trợ giúp đều cần, ta cũng không nói rõ ràng. Coi như xem cho mở mang kiến thức, phiền Cửu ca cho ta đều cho ta giới thiệu”.

“Có gì phiền phức, đây không phải công việc của bọn ta sao. Nơi này tầng một đều là những hàng bình thường, đối với Tống thiếu ngươi tác dụng ít ỏi. Để ta dẫn ngươi lên lầu 2, nơi đó mới có chân chính thứ tốt. Hi vọng lọt vào ngươi mắt xanh”.

Vân Cửu nghe Tống Khuyết yêu cầu sảng khoái đáp ứng.

Đây là đối tượng mà hắn vô cùng coi trọng, rất muốn kết giao.

Làm Vân gia gia bộc, từ nhỏ hắn đã được nhồi trong đầu tư tưởng hết thảy đều đặt lợi ích của Vân gia lên trên hết. Trong đó giúp gia tộc kết giao, lôi kéo các lộ anh tài cũng là nhiệm vụ vô cùng trọng yếu.

Theo đánh giá của hắn, Tống Khuyết hoàn toàn xứng đáng là một đối tượng mà Vân gia cần toàn lực lôi kéo.

Tuy bây giờ đối phương còn nhỏ yếu, bừa bãi vô danh nhưng tương lại người thiếu niên này có thể đi đến bước nào hắn cũng không dám khẳng định.

Có thể tự học võ công, năm 13 tuổi đánh bại Nhị giai đỉnh phong võ giả, Hắc Hổ bang chi chủ Phong Hàn đã chứng minh kẻ này tư chất hơn người.

Hơn nữa bây giờ 2 năm trôi qua, thực lực đối phương tất nhiên sẽ không không tăng tiến, có lẽ bây giờ đã là Tam giai võ giả, so với mình cũng sẽ không kém cạnh. Có thực lực đó nên nhận được tôn trọng là tất nhiên.

Còn về bên cạnh Chung Hồng, tất nhiên là bị qua loa ứng phó mà thôi. Đừng nói Vân Cửu thế lợi, thương nhân gia tộc xuất thân hắn tôn chỉ là chỉ nhìn ích lợi, một người nếu có thể mang đến lợi ích mới đáng được hắn tôn trọng.

Làm Vân gia người hắn trong lòng cũng cực kỳ kiêu ngạo, nếu không phải nể mặt Tống Khuyết, tám thành hắn cũng sẽ không để ý Hồng ca.

3 người đi thẳng về phía cầu thang, hai bên đứng canh vệ sĩ nhìn thấy Vân Cửu liền lập tức tránh ra nhường lối cho đoàn người.

Tiến vào tầng 2, không gian so với phía dưới nhỏ hơn không ít, nhưng bố trí càng thêm xa hoa, trang trọng.

Lúc này trong đây cũng chỉ có 4 người, gồm 2 lão giả cùng một đôi nam nữ, bên cạnh đều đi theo một vị Vân Hải Các nhân viên lễ tân. Mấy người thấy có người mới tiến vào đều hiếu kỳ nhìn qua.

Có lẽ hơi ngạc nhiên vì sự lạ mặt và trẻ tuổi của Tống Khuyết nhóm người, kia mấy vị là nhiều nhìn mấy lần, đến khi bên cạnh Vân Cửu mỉm cười chào hỏi mới gật đầu mỉm cười rồi tiếp tục quan sát đồ vật.

“Kia mấy vị, mặc áo xám chính là Mãnh Hổ bang trưởng lão Bạch Chấn, áo gấm là Kiều lão thái gia. Kiều gia tại Thanh Hà huyện cũng là nhất đẳng gia tộc, còn vị tiểu công tử bên kia gọi Từ Thế Thịnh, chính là huyện lệnh chất tử, bên cạnh hắn vị nữ sĩ kia cũng không tầm thường, là Kim Xà bang chủ thiên kim Thiết Ngọc Nương.

Tống thiếu nếu muốn làm quen ta có thể giúp ngươi giới thiệu một phen”.Nghe Vân Cửu ở bên cạnh nhỏ giọng nhắc nhở, Tống Khuyết mỉm cười lắc đầu. Mục đích của hắn hôm nay đến đây là tìm bảo vật, mọi chuyện khác đều để ra sau.

Hơn nữa chỉ cần thực lực đủ rồi, muốn kết giao với ai còn không dễ dàng. Cũng không gấp phải bây giờ tiến lên la liếm làm quen.

“Còn chưa cần thiết, Cửu ca, hôm nay phiền ngươi giới thiệu cho ta chút bảo bối”.

“Ha ha, đã Tống thiếu không chờ được nữa, ta cũng không lòng vòng, 2 vị mời theo ta”.

Nói rồi Vân Cửu dẫn 2 người đến trước mặt một khu kệ gỗ, phía trên sắp xếp la liệt các loại vũ khí, từ đao, kiếm, thương kích đến cung nỏ ám khí không thiếu thứ gì.

Nhặt lên khu chính giữa nhất một thanh đao, Cửu ca bắt đầu giới thiệu:

“Tống thiếu ngươi xem, đao này làm từ biển sâu hàn thiết, đi qua thợ giỏi thiên chuy bách luyện mà thành. Lưỡi đao dài 2 xích 2, cả thân hơn 3 xích, nặng 40 cân, sắc bén có thể xuy phát đoạn mao, tại nơi này binh khí tuyệt đối có thể xếp số 1 số 2”.

Cầm lấy thanh đao nâng nâng trong tay thử múa may, Tống Khuyết lắc đầu:

“Quá nhẹ, Cửu ca, phiền ngươi tìm giúp ta thứ nào nặng một chút. Cầm mấy đồ nhẹ thế này ta không có cảm giác”.

“Ha ha, Tống thiếu quả nhiên là trời sinh thần lực, vậy ngươi xem thử thanh này, thân đao khi rèn được trộn lẫn với huyền thiết, vừa cứng rắn vừa nặng, trọng lượng có đến gần 100 cân, đã là thanh nặng nhất ở đây”.

Đưa tay ra đón Vân Cửu đưa đến đao, so với thanh trước nặng hơn, nhưng với lực lượng 2 Hùng lực của hắn vẫn như là cầm que tre ngọn cỏ vậy. Rất khó có cảm giác, Tống Khuyết tiếc nuối lắc đầu:

“Vẫn là nhẹ, ở đây không còn cái nào khác sao?”.

Nhìn trước mặt thiếu niên tùy hứng tung ném trọng đao như đồ chơi trên tay, Vân Cửu cũng là cười khổ:

“Cái này thật là không có, trọng đao vốn ít người dùng, giá cả lại cao nên sản xuất rất ít. Nếu Tống thiếu ngươi có cần, ta sẽ gửi thư về tổng bộ giúp ngươi tìm kiếm một phen. Tại đó chắc chắn sẽ có vũ khí phù hợp với nhu cầu của ngươi”.

“Vậy tốt quá, phiền Cửu ca ngươi giúp ta lưu ý một chút, đao càng nặng càng tốt, nếu không được ít nhất cũng phải 2-300 cân mới đủ”.Vân Cửu nghe như thế yêu cầu cũng khá nhức đầu, đồng thời thán phục đối phương lực lượng.

Phải biết đã Tam giai võ giả hắn đúng là có 9 Mã lực, có thể dễ dàng cầm lên như thế trọng đao. Nhưng vấn đề là mỗi khi muốn nâng vật nặng, cơ thể hắn cần điều động sức mạnh khí huyết, không thể hoạt động dài lâu.

Nếu cho hắn một thanh trọng đao 300 cân, đừng nói dùng để đối địch, cầm thứ này đại gia hỏa múa may một lúc đã đủ để hắn khí huyết suy kiệt, lúc đó chỉ còn biết đứng thở như chó.

Thiếu niên này đã dám sử dụng, tất nhiên sẽ không phải loại người vô tri, mà là dựa vào thân thể đối phương cường đại, lực lượng đủ mạnh để có thể nhẹ nhàng nâng lên trọng đao.

Tống Khuyết càng mạnh Cửu ca lại càng vừa ý, đem yêu cầu của đối phương ghi lại trên cuốn sổ tay, sau đó hắn nhiệt tình dẫn 2 người đi đến một bên kệ đặt cung tiễn.

“Tống thiếu ngươi nhìn, nơi đây là những thanh cung được chế tạo theo đúng tiêu chuẩn của Thần tiễn doanh. Tất cả đều là Thiết Tí Cung, tốt nhất chính là này một thanh ở trên cánh cung có 2 ngôi sao màu bạc”.

“Cửu ca, thế nào là tiêu chuẩn Thần tiễn doanh, tiểu đệ cô lậu quả văn, ngươi có thể cho ta giải thích đôi chút?” – Tống Khuyết hiếu kỳ hỏi.

“Dễ nói, Tống thiếu ngươi có biết, Đại Viêm quốc chúng ta có 1 nhánh quân đội nhân số chưa đủ nghìn, đặt hiệu Thần tiễn doanh. Đây nhưng là nhánh chân chính kiêu binh, là đội quân vương bài trong tay hoàng thất.

Đám này hãn tốt tất cả đều là Nhị lưu võ giả trở lên, hơn nữa tuyển chọn trong quân các tay thiện xạ hợp thành. Trang bị tất cả đều do Công tượng doanh lượng thân đặc chế”.

“Thiết Tí Cung chính là do Công Bộ tỉ mỉ thiết kế chế tạo ra. Này cung được làm bằng bách luyện thiết, cực kỳ chắc chắn. Muốn kéo động dây cung phải có ít nhất một Mã lực. Mỗi ngôi sao trên cánh cung tượng chưng cho thêm 2 Mã lực, có 2 ngôi sao nghĩa là cần 5 mã lực mới kéo được.

Trên đó còn có Ngân Dực Cung dùng Hùng lực kéo, Kim Linh Cung dùng Tượng lực để kéo. Nhưng thứ này quản chế nghiêm ngặt, hơn nữa vật liệu chế tạo khan hiếm nên số lượng chảy ra bên ngoài rất ít, ở Thanh Hà huyện tuyệt đối là không có, tốt nhất có lẽ chính là này thanh Nhị tinh Thiết Tí Cung”.

Thì ra là thế, Tống Khuyết hai người chuyến này học thêm được kiến thức.

“Trên Kim Linh Cung còn có loại cung phải dùng giao long để kéo?” – Chung Hồng một bên say sưa lắng nghe, lúc này hiếu kỳ hỏi.

“Ha ha, Chung thiếu nói đùa. Công tượng doanh sản xuất tốt nhất chính là dùng 1 tượng lực mới kéo mở Kim Linh Cung rồi. Hơn nữa chỉ để trang bị cho các tướng lĩnh, mang ý nghĩa tượng trưng nhiều hơn.

Những thanh cung tốt hơn cái nào không phải là nổi tiếng trên đời thần binh lợi khí do các vị đại sư tốn hao tâm huyết tạo ra, làm sao có thể lượng sản”.

“Thì ra là thế, ta nói đây, nếu thực sự có một nhánh nghìn người thần tiễn doanh được trang bị Kim Linh Cung vậy cũng quá kinh khủng. Hắc hắc, để Vân huynh chê cười”.

“Chung thiếu quá lời, không biết thì hỏi thôi, đâu phải ai cái gì cũng biết”.

Vân Cửu nghiêm túc đáp, thái độ thẳng thắn thành khẩn để 2 người đều lòng sinh hảo cảm.

Tống Khuyết tiến lên gỡ ra trên giá khắc hình 2 ngôi sao Thiết Tí Cung, cầm vào tay khá trầm, Tống Khuyết thử nhấc lên kéo thử, quả nhiên phải dùng gần 3 thành lực đạo mới có thể đem cung kéo căng.

Nghe thân cung bắt đầu vang lên tiếng cót két, hắn không dám tăng lực, nhẹ nhàng buông tay cho dây cung trùng xuống.

Nếu ở đây có Ngân Dực Cung thì tốt.

Tống Khuyết cảm thán, nhưng chuyến này đạt được Nhị tinh Thiết Tí Cung cũng đã là khá vô cùng, có thứ này nơi tay, Nhị lưu võ giả hơi bất cẩn cũng có thể bị hắn đơn giản đục lỗ.

Ít ra chuyến này không phải đến không.

Chương 65: Vân Sơn

Hài lòng đem cung đặt lại trên giá, Tống Khuyết mỉm cười đối với Vân Cửu nói:

“Cửu ca, thanh cung này giá bao nhiêu. Nếu như không quá cao thì thứ này ta muốn rồi”.

“Ha ha, có thể nhập Tống thiếu mắt xanh chính là phúc phận của nó. Thanh Hà huyện nơi này không có cao thủ dùng cung, thứ này đặt ở đây đã lâu còn không có ai hỏi. Đã ngươi muốn mua, ta làm chủ để cho ngươi tình bạn giá cả. 150 lượng thế nào?”.

150 lượng, này đã là cả Cự Liễu thôn làm lụng vất vả nửa năm một năm mới tích góp được.

Nhưng cái giá này Vân Cửu đưa ra đúng là tình bạn hữu nghị, Vân Hải Các tại vụ giao dịch này coi như chỉ thu lấy công vận chuyển.

Tuy không biết giá thị trường, nhưng con số 150 lượng so với thu nhập hàng ngày của Tống đại gia chỉ là mưa bụi. Nghe vậy hắn mừng rỡ, lập tức quyết đoán gật đầu:

“Vậy cám ơn Cửu ca, thứ này ta đã muốn. Ngươi giúp ta đóng gói, chút nữa thanh toán một thể”.

“Không thành vấn đề”.

Vân Cửu vui vẻ gọi lại đứng cách đó không xa một vị nữ tính nhân viên, dặn dò nàng mấy câu rồi tiếp tục dẫn 2 người chung quanh đi xem.

Có điêu khắc, cổ họa, tác phẩm nghệ thuật đủ các thứ trên trời dưới đất. Tống Khuyết 2 người xem cũng là hoa mắt. Coi như mở mang kiến thức.

Đến một quầy bàn đứng, gọi người mang lên mấy chén trà, Cửu ca mới ngừng chân chậm rãi giải thích:

“Dược liệu, đan dược không thể để bên ngoài, rất dễ dễ hỏng. Vì vậy chúng ta tổng hợp thành một danh sách, Tống thiếu ngươi muốn mua loại nào chỉ cần báo ra, nhân viên lập tức sẽ đi lấy cho ngươi”.

Nói rồi từ dưới bàn lấy lên một tập giấy mỏng đưa cho Tống Khuyết. Ra hiệu mời 2 người ngồi xuống uống nước từ từ nhìn.

Nhận lấy danh sách, Tống Khuyết chậm rãi mở ra xem, bên trong liệt kê các loại thảo dược, niên hạn vừa nhìn hiểu ngay. Cả đan dược chủng loại, công hiệu cũng có ghi rõ ràng.

Đọc lướt qua một lần, cũng đều là phổ thông thường thấy các loại dược liệu. Đan dược cũng là bồi bổ khí huyết, trợ giúp Nhất, Nhị giai võ giả tu luyện là chính. Đối với hắn tác dụng nhỏ bé.

Nhíu nhíu mày, không tìm được thứ có tác dụng Tống Khuyết trong lòng âm thầm thất vọng.

Ở một bên âm thầm quan sát Vân Cửu thấy vậy vội hỏi:

“Làm sao, những thứ này đối với Tống thiếu không trợ giúp”.

“Không dối gạt Cửu ca, ta tìm chính là các vị mãnh dược có thể trợ giúp đề cao tu vi. Ví như nhân sâm 300 năm trở lên, hay các loại dược vật tương đương. Những thứ trong này tuy cũng là ít gặp nhưng lại không phải thứ ta cần”.

“Thì ra thế”.

Vân Cửu gật đầu cau mày:

“Tăng lên tu vi bảo vật lúc nào cũng là hàng hiếm, nếu có cũng rất khó chảy đến nơi này. Tống thiếu ngài muốn mua còn cần đến Quận thành hoặc tiến về Vân gia tổng bộ tại Dương Nam phủ.

Ngươi nói như thế ta mới nhớ, nơi này còn có một gốc 400 năm lão sâm. Do trong núi người hôm trước đem đến bán, chúng ta đang định chuyển về trong quận đấu giá.

Đã Tống thiếu cần gấp, để ta đi xin phép Tổng quản nhường lại cho ngươi”.

Thế mà thật có,

Tuy rằng 400 năm lão sâm đối với Tesseract tiến giai hẳn là không đủ, nhưng cũng có thể thử xem. Hơn nữa dù không được đó cũng là một nguồn năng lượng khổng lồ, đủ chống đỡ hắn tu luyện một thời gian.

Tống Khuyết mừng rỡ chắp tay:

“Vậy phiền Cửu ca”

“Chuyện nhỏ mà thôi, bán cho ai không phải là bán. Chung thiếu làm phiền ngồi đây chờ, Tống thiếu ngài theo ta dẫn đi gặp Tổng quản”.

“Vân huynh khách khí, các ngươi cứ đi bận công việc, ta ngồi đây ngắm bảo vật là đủ rồi”.

Chung Hồng cũng không dị nghị, Tống Khuyết vậy liền đứng dậy đi theo Cửu ca về phía thang lầu.

Liên tục leo lên đến tận tầng 5, nơi này chỉ còn một gian phòng duy nhất. Hẳn là nơi ở của vị kia Tổng quản.

Dặn Tống Khuyết đứng chờ, Vân Cửu tiến lên gõ cửa rồi nhanh nhẹn vào phòng bẩm báo.

Không ra một lúc, đã thấy cánh cửa mở ra. Cửu ca đã dẫn theo một người trung niên đứng đó mỉm cười nhìn hắn.
Lại là người quen.

Đây không phải là người áp tải Mãng Cân Đan đến cho lão Phong sao.

Trước đó Phong Hàn còn không phải gọi người này là Vân Tổng quản sao, thế mà mình không nhớ ra.

Gặp lại người quen, dù đối phương không biết mình, Tống Khuyết vẫn nhiệt tình tiến lên chào:

“Ra mắt Vân Tổng quản”.

“Tống thiếu hiệp khách khí, lão phu Vân Sơn, là nơi này quản sự. Việc ta đã nghe a Cửu nói qua, chuyện này lão phu đồng ý, ngươi có thể yên tâm”.

Vậy mà có thể như thế dễ dàng, vốn còn định tìm từ thuyết phụ một phen Tống Khuyết vui vẻ, lần nữa chắp tay cảm tạ.

“Tống thiếu hiệp khách khí, xin mời vào uống nước, ta lập tức cho người đi lấy đồ”.

Nghe đối phương có ý hỏi, Tống Khuyết cũng không từ chối, sảng khoái cùng Vân Sơn tiến vào khách phòng.

Trên bàn đã pha sẵn nước trà, đuổi đi Cửu ca lấy đồ, Vân Sơn mới cười hiền hòa:

“Tống thiếu hiệp đại danh lão phu cũng đã nghe qua một hai, hôm nay mới có hạnh gặp mặt. Quả nhiên là rồng giữa loài người. Không biết thiếu hiệp sư từ nơi nào?”.

“Vân Tổng quản quá khen, ngài gọi ta Tống Khuyết là được. Thiếu hiệp gì đó ta nghe không quen”.

“Tiểu tử từ nhỏ lớn lên trong thôn, không có sư phụ. Sau này may mắn là được Ngô Diệc đại ca truyền thụ võ công mới có được như ngày hôm nay.”

Dù đã sớm điều tra qua, nhưng nghe đối phương trần thuật Vân Sơn vẫn là cảm thán về người này thiên phú.

“Vậy ta theo a Cửu gọi ngươi Tống thiếu đi, Tống thiếu ngươi ta nhìn toàn thân da thịt săn chắc, khí huyết hùng hồn, chắc vậy đã đột phá Tam giai võ giả”.

“Vân Tổng quản tuệ nhãn, tiểu tử tại năm trước đã sớm là Tam giai. Lần này vào thành cũng là tìm kiếm xem có hay không cơ hội đột phá Tứ giai võ giả”.

Đối với chính mình tu vi, Tống Khuyết cũng không giấu giếm. Dù sao nếu ai nhìn tu vi bên ngoài phán định sức chiến đấu của hắn, vậy coi kẻ đó không may.

Nghe hắn nói vậy Vân Sơn hai mắt sáng lên, hứng thú nói:

“Quả thật thiếu niên tuấn kiệt. Lão phu lâu ngày không động võ, bây giờ cũng là ngứa tay vô cùng. Tống thiếu nếu không ngại mời cùng lão phu qua mấy chiêu”.

Đây là thăm dò ta sao.Tống Khuyết bất động thanh sắc đánh giá xung quanh, mặt ngoài cũng chỉ hơi trầm ngâm rồi sảng khoái đáp ứng.

“Vậy tiểu tử bêu xấu, là tại nơi này sao?”.

Nghe hắn đáp ứng, Vân Sơn cười vui vẻ:

“Ha ha, chính là nơi này. Lão phu phải ra tay, Tống thiếu ngươi cẩn thận”.

Ngồi im trên ghế, Vân Sơn nói dứt liền quyết đoán xuất thủ, bàn tay khí thế bàng bạc hướng cổ tay hắn chụp tới.

Âm thầm ưu lại một nửa lực, Tống Khuyết không hoang mang nhấc tay đánh trả.

Hai người dưới thân bất động, trên bàn 2 tay cũng lại là nhanh chóng giao thủ, Tống Khuyết mỗi chiêu mỗi thức kình lực phun trào, ầm vang không dứt. Nhưng làm sao chạm vào tay đối phương, kình lực như đá chìm đáy biển vậy, không nhấc lên một chút bọt sóng.

Hơn nữa đối phương nước chảy mây trôi ứng đối, như không tốn sức đem lực đạo của hắn hóa giải không còn. Quả thật khiến Tống đại gia sáng mù mắt chó.

Ám Kình vận dụng thật là ảo diệu nha.

Thật không biết bên kia lão Vân trong lòng cũng đang kêu khổ.

Vốn chỉ ngứa tay thử sức tiểu tử này một chút, cũng không coi là chuyện gì quan trọng. Chỉ cần giao thủ mấy chiêu, cho đối phương mặt mũi rồi phát lực chế phục, sau đó chỉ điểm đối phương dăm câu ba lời.

Kịch bản đều chuẩn bị sẵn, làm sao đánh hồi lâu Vân Sơn lăng là không tìm thấy cơ hội đem tiểu tử này thu phục.

Dù đã âm thầm dùng đến 6 thành lực đạo, trên tay chiêu thức càng là hoa mắt tinh diệu khó phòng. Đối diện người trẻ tuổi vẫn là có thể dựa vào hơn người nhanh nhẹn ổn thỏa phụng bồi, đến bây giờ hắn còn chưa chiếm được chút nào tiện nghi.

Nếu cứ thế này nữa khéo mình lại mắt mặt.

Lão Vân thầm hạ hung ác, lực đạo tăng lên 8 thành. Giữ nhà bản lĩnh Ám Kình cũng phải vận dụng.

Vân Hoa Phi Điệp chưởng thức thứ 6 Hồ Điệp Song Phi.

Chỉ thấy Vân Sơn 2 tay từ phía dưới ngửa lòng đưa lên, sau đó bất chợt chụp xuống hướng bụng và ngực Tống Khuyết đi.

Đợi hắn đưa tay ra đỡ, Vân Sơn 2 tay bất ngờ xoay tròn đổi hướng, chưởng lực hướng về Tống Khuyết cẳng tay đánh tới. Không kịp biến chiêu, hắn đành gồng lên dùng tay đón đỡ.

Mới chạm vào tay Vân Sơn, Tống Khuyết đã cảm thấy đôi tay mình như bị một đám kim châm đâm vào vậy, cánh tay đau nhói tê dại, theo bản năng giật mình thu tay về.

Nhưng mà lúc này lão Vân song chưởng vẫn còn lưu lực, bàn tay lại xòe ra hướng về ngực hắn chộp tới.

Tống Khuyết kinh hãi, dù biết đối phương không có ác ý nhưng hắn không dám chắc. Trong đầu Tesseract năng lượng bùng nổ xua tan đi cảm giác tê dại, cả người sức mạnh lập tức tiêu thăng, song chưởng co lại như hổ trảo lăng lệ vồ tới đối phương.

Đây là hắn Tống Khuyết tự mày mò ra một cách biến thể của Bức Hổ Nhảy Tường, dùng năng lượng Tesseract thay cho khí huyết, hiệu quả không sai biệt lắm lại không hề có tác dụng phụ.

Mỗi khi thiêu đốt năng lượng, toàn bộ thuộc tính của hắn lập tức tiêu thăng một đoạn dài. Bất kể sức mạnh, nhanh nhẹn, phản ứng thần kinh đều có đề cao rõ rệt, thực lực tăng cường gấp đôi không chỉ. Hơn nữa ngoài việc gia tốc tiêu hao năng lượng dự trữ trong Tesseract không hề có di chứng về sau.

Như thế đã hoàn toàn thoát ly cấm chiêu Bức Hổ Nhảy Tường phạm trù, Tống đại gia âm thầm tự đặt tên gọi nó là Siêu Thần trạng thái.

Vốn đã nắm chắc Vân Sơn thấy đối phương đột nhiên tăng cường lực đạo, sức như vũ bão tấn công về phía mình, khí thế mãnh liệt như hổ dữ sổng chuồng. Lão Vân quả thật giật nảy mình, cũng không dám sơ xuất vội thu tay đón đỡ.

“Oành”

Lực đạo quá lớn, Vân Sơn cũng không thể hoàn toàn tiếp nhận. Dưới chân 2 người ghế gỗ vang lên cọt kẹt, cả hai đều nghiêng người chống chân về phía sau.

“Vân Tổng quản võ công thâm hậu, tiểu tử bội phục”.

Tách ra được đối phương, Tống Khuyết vội vàng chắp tay thán phục.

Hắn cũng là lời thật lòng, Vân Sơn chiêu thức, công lực đều tại hắn trên. Có thể đánh ngang đối phương cho đến bây giờ hết thảy đều nhờ phản ứng nhanh nhẹn ứng biến.

Hơn nữa đối phương sử ra Ám Kình, Tống đại gia cảm thấy mình bây giờ cũng ăn không tiêu.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau