TA MUỐN LÀM THIÊN ĐAO

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta muốn làm thiên đao - Chương 451 - Chương 455

Chương 451: Ba đao bại Thường Lang

Vong Ưu Đảo,

Theo Hàn Phi ra lệnh một tiếng, đã sớm chờ đợi khó nhịn Tống Khuyết cùng Thường Lang hầu như đồng thời bùng nổ ra lớn nhất tốc độ. Như hai con động dục bò đực hung mãnh lao về phía nhau.

Trên tay Tống gia Ô Long Đao hoá thành một đạo hắc mang nhanh đến kỳ cùng. Liên tiếp bá bá bá 3 tiếng chém ra 3 đao.

Đây đã là hắn tối cường 3 đao.

Tu luyện Thất Sát Ma Đao đến giờ Tống lão ma cũng mới chỉ tìm hiểu được Huyết Sát, Hồn Sát, Vong Sát mấy chiêu thế thôi, sử dụng hết những này chiêu số còn không thể thu phục được Thường Lang vậy thì nghĩa là cũng khó mà đánh bại được hắn. Có muốn đánh thắng cũng là một trận chiến dai dẳng, dựa vào hơn người thể lực từ từ mài chết đối phương.

Nhưng như thế lại không phù hợp với Tống Thiên Đao cao thủ hình tượng.

Chính vì vậy, thông qua khí thế ước lượng kẻ này thực lực cùng lão Đỗ tương đương sau, Tống Khuyết liền đưa ra như thế một cái ước hẹn.

Này 3 đao tuy nhiên không thể dùng ra ma đao ý cảnh, nhưng chỉ bằng nó quỷ dị đao tốc cũng đã đủ phát huy ra 7 đến 8 thành uy lực.

Thế là đủ rồi!

Dù sao có không đánh bại được Thường Lang hắn cũng không mất gì, thằng kia tu luyện hơn Tống gia cả chục năm đây, tu vi lại cao hơn hắn. Nếu không phải Tống đại quan nhân thân phận khá cao, lão Thường cũng không dám muối mặt mở lời thách đấu đâu.

Nói chung bản thân mình liền tiên thiên đứng ở thế bất bại. Tống tiện nhân tính toán kỹ rồi, bây giờ liền yên tâm thoải mái mà xuất chiến.

Bên kia Thường Lang cũng bị đối thủ chọc giận quá chừng.

Văn vô đệ nhất võ vô đệ nhị, Tống tặc võ công thế nào cũng chỉ là đồn thổi thế thôi. Dù đối phương thật có thắng qua Đỗ Như Hối hắn cũng tự tin mình sẽ không thua quá đối phương.

Thế mà thằng chó này định dùng 3 chiêu để đem mình đánh bại, Thường ca bảo sao mà không nộ.

Hắn tất nhiên cũng sẽ không dùng mánh lới trò gian né tránh để trốn qua Tống Khuyết thế công, như thế có thắng cũng chỉ là mang nhục. Thường Lang quyết định dùng ra càng thêm hung mãnh công kích đáp trả, nếu có thể ngược lại trong vòng 3 chiêu đánh bại được tiểu tử này liền tốt nhất bất quá. Khi đó hắn sẽ mặc sức dùng những lời lẽ cay nghiệt nhất sỉ vả con chó này.

Nghĩ đến đây, lão Thường càng thêm hưng phấn ra sức.

Thật không biết chọc giận đối thủ để Thường Lang nổi điên cùng mình cứng đối cứng vốn chính là trúng Tống tiện nhân một bụng ý xấu.

Hắn điểm mạnh so với Thường Lang ngoài nhanh nhẹn cùng lực đạo vậy cũng không còn gì khác. Nếu không biết tận dụng mọi biện pháp để ép địch nhân phải dùng sở đoản đi so đấu với mình sở trường thì thằng này đã không được gọi là tiện nhân.

Đơn thuần Thường ca cứ thế trúng chiêu rồi.

“KENG!!!”

Một chiêu, chỉ một chiêu thôi. Tống Khuyết đã để Thường Lang phải hối hận vì mình vừa rồi nóng lòng quyết định.

Sau khi tiến vào Siêu Thần trạng thái, Tống lão ma hơn 6 Tượng lực đạo há là nói chơi, cái này đã so được với một vị Bát giai hậu kỳ võ giả công kích rồi. Trước đó Đỗ Như Hối cũng là phải thiêu đốt khí huyết mới có thể cùng hàng này chống lại đây.

Lão Thường lại không biết điều đó, thế nên vừa rồi chủ quan không dùng ra tất cả át chủ bài hắn đã bị Tống gia một đao đánh cho lùi lại phía sau cả chục trượng, khí huyết trong người sôi trào nhộn nhạo như ngựa thoát cương thế tán loạn, thiếu điều hộc máu đương trường.

Chưa kịp để Thường Lang tỉnh hồn, Tống đại quan nhân đã như u linh vậy xuất hiện trên đỉnh đầu hắn. Ô Long Đao bá đạo tuyệt luân mang theo thiên quân chi thế, hung ác nhằm thẳng thằng này đầu chó mà bổ xuống.

Một hóa hai, hai hóa 3, 3 hóa ngàn vạn.

Lão Thường cảm nhận như có ngàn vạn cái lạnh băng băng lưỡi đao đang chém về phía mình, thật giống muốn đem trên người hắn huyết nhục, linh hồn tất cả băm thành mảnh nhỏ vậy.
Thất Sát Ma Đao – Hồn Sát! Vong Sát!

Đao chiêu hiểm ác là thế mà nhìn phía trên đầu vị kia khuôn mặt từ nãy giờ vẫn thủy chung luôn giữ nụ cười hòa ái, hết thảy như là đối phương không hề có ý hại mình vậy.

Tất cả chỉ là đùa thôi, chạm đến là dừng, sẽ không gây thương tích cho ngươi.

Thường Lang còn cảm nhận được như có như không từ Tống Thiền sư trên người phóng thích thiện ý, cái này để hắn đều không khỏi lăng thần trong giây lát.

Nhưng nhìn đao của tiện nhân kia càng lúc càng gần, cũng không có tẹo nào dấu hiệu giảm lực như vậy. Lão Thường liền rùng mình lạnh lẽo, tự cắn lưỡi cho bản thân giữ vững tỉnh táo sau thằng này liền quá sợ hãi hét lớn một tiếng đồng thời thiêu đốt khí huyết, điên cuồng múa đao cản lại.

“Keng keng keng keng...”

Không biết là cùng Tống Khuyết đối bính 1 đao, 2 đao hay mấy trăm đao, Thường Lang gần như đã quên khái niệm tính toán. Hắn chỉ theo bản năng hoang mang múa đao quanh thân tự vệ.

Đến mãi một lúc sau, đợi không còn cảm nhận được ngoại giới thế công, thằng này mới kinh nghi bất định thả chậm lại tốc độ, thì đã thấy Tống gia đã thu đao đứng cách mấy trượng mỉm cười nhìn hắn.

Chẳng lẽ 3 đao kỳ hạn đã qua?

Âm thầm cảm nhận trên người mình tay chân vẫn đó, đầu to đầu nhỏ hết thảy còn nguyên, khí huyết lưu thông toàn bộ cơ thể một lần tuy có chút tán loạn nhưng đại thể vẫn thông suốt không ngại, không có chỗ nào bị thương sau. Thường ca mới bất động thanh sắc lau mồ hôi lạnh, thở dài nhẹ nhõm một hơi.

Cũng may hết thảy đã qua, tiểu tặc kia mặc dù võ công thực sự kinh hãi thế tục nhưng cũng chưa thể làm gì được mình, trận đấu này còn không tính mất mặt.

Còn về phần cái gì ban đầu mục đích tìm đến đối phương hạ mã uy một lần, lão Thường tự động lựa chọn chế độ quên.

Tống Khuyết đao đã đủ khiến hắn kinh sợ, thằng này cũng không dám kiêu hoành nữa. Thắng được lần này đã là vạn hạnh, đánh lâu hơn nữa hắn cũng không biết có thể tiếp tục trụ vững được không nha.

Nhẹ nhàng thu đao vào vỏ, dùng ra một cái tư thái tự nhận là đã rất thân thiện, Thường Lang mới kiêu ngạo ưỡn thẳng sống lưng rồi nhàn nhạt gật đầu tán thưởng:

“Ở độ tuổi này, có được võ công như Tống huynh đệ ngươi đã là thập phần khó được. Nhưng cũng không cần quá mức kiêu ngạo, phải biết nhân ngoại hữu nhân thiên ngoại hữu thiên, ngoài kia cao thủ giống như ta ở trên giang hồ cũng có không ít. Thường mỗ được lợi sinh ra sớm hơn ngươi cả chục năm, trận đấu này chúng ta coi như là đánh ngang tay thế nào.”
Vốn nghĩ mình đã đại độ như thế, tiểu tử kia nên thể hiện ra vẻ cảm ân đái đức mà chắp tay thiên ân vạn tạ mới là. Làm sao thằng chó này lại dùng ánh mắt như quan ái thiểu năng thế lắc đầu nhìn mình?

Ý gì?

Chẳng lẽ còn muốn ép Thường gia phải lần nữa ra tay dạy ngươi một bài học?

“Phốc!”

Còn chưa kịp để lão Thường mở miệng quát hỏi, ngồi ở chủ tọa Triệu Minh Nguyệt thấy hắn bộ dáng này liền không nhịn được nữa che miệng cười duyên.

Thật sự là hồi mâu nhất tiếu bách mị chúng sinh!

Yêu Cơ lần nữa thành công đưa đám nam đồng bào rơi vào huyễn cảnh. Nhưng đã có lần trước kinh nghiệm, lần này bọn họ rất nhanh tự tỉnh lại được rồi, Hàn Phi thấy thế mới nhẹ gật đầu quay sang hướng vẫn đang mộng bức Thường Lang giải thích.

“Thường tiểu tử, nhìn ngực áo ngươi!”

Nghe thế, tất cả mới tập trung nhìn về kẻ này trước ngực. Này một nhìn, quả thật đem mọi người đều dọa ra một thân mồ hôi lạnh, nhất là người trong cuộc Thường Lang vậy càng là gai ốc tất cả nổi hết lên, tận sâu trong linh hồn cũng cảm nhận được cực độ run rẩy sợ hãi mạc danh.

Không biết từ lúc nào, giữa ngực hắn đã bị người dùng đao rạch ra một chữ lớn “BẠI”. Có lẽ vì tốc độ xuất đao quá nhanh, vải khi nãy vẫn dính liền trên áo. Nhưng khi lão Thường hoạt động, những miếng rách kia mới rơi lả tả ra ngoài, cái chữ này mới rõ mồn một hiện lên trước mắt mọi người.

Càng đáng sợ là, nhìn thấu qua bên trong Thường Lang da thịt lại không thấy chút nào tổn thương, một vết cắt nhỏ cũng không làm ra. Phần này xuất thần nhập hóa, tinh vi đến cực hạn đao công để mọi người đều phải sinh lòng cúng bái.

Đương trường ngoại trừ Hàn Phi cùng có Phá Vọng Thần Nhãn Triệu Minh Nguyệt, còn lại người kể cả Tưởng Bình mấy vị Nhất lưu đều không một ai có thể xem được rõ ràng đâu.

Còn người trong cuộc lão Thường, không biết có phải ảo giác không nhưng cảm nhận thấy mấy cơn gió thu thổi lên trước ngực lõa lồ da thịt. Vị này Thất giai Chân Khí cảnh cao thủ thế mà cũng thấy lạnh run, thật giống như hắn đang đứng trước quỷ môn quan, còn đây là âm phong địa ngục vậy.

Tống lão ma đao pháp kinh khủng như vậy?

Há không phải vừa rồi đối phương muốn lấy mạng mình chỉ dễ dàng như trở bàn tay.

Ngẫm lại vừa rồi bản thân còn vô cùng cao điệu cho nhân gia chỉ điểm, cảm nhận đến xung quanh đám người hả hê, châm chọc ánh mắt. Rồi xa hơn tưởng tượng đến sau này ra đường chuyện này sẽ trở thành mình một đời sỉ nhục, Thường Lang sắc mặt liền biến ảo quá chừng.

Trắng, đỏ, xanh, tím... không biết trong đầu dâng lên bao nhiêu cung bậc cảm xúc. Càng nghĩ hắn càng hận hận hận, hận trước mặt hắc tiểu tử đã mang lại cho mình hôm nay hết thảy. Vị này nhân huynh mới không thể chịu được nhục nhã liền quát lớn một tiếng rồi điên cuồng thi triển khinh công biến mất khỏi Vong Ưu Đảo. Nhìn phương hướng kia hẳn là chạy vượt hồ về bên Dương Nam Phủ tìm góc kín nào ngồi ôm mặt khóc nhè đi.

Thấy vậy Tống gia liền vui!

Đả thương người đã là gì, cho địch nhân chịu đến tâm linh nặng nề bạo kích mới là thượng sách.

Con chó kia sư phụ uy thế quá lớn, hắn tạm thời không thể dây vào. Giết thì không dám giết, phế cũng không dám phế, cuối cùng suy đi tính lại Tống Khuyết liền nghĩ ra cách âm độc như này.

Vừa không thương tổn đến Thường Lang, trên mặt mũi cùng Ma Chấn Hùng cũng có thể giải thích qua đi. Vừa có thể vì Hùng Bá báo thù, giải mối hận trong lòng, thuận tiện còn nâng nâng mình đại cao thủ hình tượng.

Hiệu quả quả nhiên tốt lắm!

Khẽ quét mắt về phía bên kia còn lại Giang Nam, Kiếm Nam 2 Đạo người, thấy tất cả đều sợ hãi kinh tủng cúi gằm mặt né tránh sau tiện nhận này mới hài lòng gật đầu cười âm âm:

“Lạc huynh, Dư huynh, không biết hai vị có hứng thú hay không tiến lên luận bàn một chút?”

Chương 452: Xác định quan hệ

Nhật xuất phương đông, duy Tống bất bại.

Đối mặt với văn thành võ đức, nhân nghĩa anh minh, vô địch thiên hạ Tống Thiên đao, một đám Giang Nam tam đạo tiểu bằng hữu cũng phải ngoan ngoãn phục tùng, cùi đầu khuất phục.

Ba đao bại Thường Lang cái này dâm uy còn rõ mồn một trước mắt đây, Lạc Dương, Dư Nhân Hùng hai người sao dám lúc này cùng hắn ngỗ nghịch, còn không vội vàng tâng bốc nịnh hót, một mực kính khen, mãi đến khi Tống tiện nhân cái đuôi vểnh lên trời mới hài lòng tha cho bọn nó.

Qua này một việc, cũng không ai còn tâm tư cùng Dương Nam võ lâm tỷ thí cái gì, tất cả đều nhắm mắt nhắm mũi nghe bài bố, theo chân Triệu Minh Nguyệt dẫn đường cùng đi ra đại sảnh dùng ngọ yến.

Dù sao tất cả cũng là đồng môn huynh đệ thuộc Cửu Giang Minh thành viên, trải qua một chút khúc mắc sau mọi người lại bắt đầu quay về bình thường trạng thái.

Giang Nam cùng Kiếm Nam 2 Đạo người tự cho mình động viên, bọn họ trong lần tỷ đấu này phân biệt là 1 thắng 1 thua cùng 2 thắng 1 thua. Nói thế nào cũng không thể coi là thất bại.

Dù giải thích như vậy rất cưỡng từ đoạt lý nhưng ít nhất còn nói thông được, đám Lạc – Dư 2 người có lý do về giải thích cùng sư môn thế sau mặt mũi liền khá hơn rất nhiều, đã bắt đầu mặt mũi giãn ra cùng Dương Nam huynh đệ bên này trò chuyện kết giao bằng hữu.

Còn Giang Đông mà, Thường Lang chạy, Sa Chấn Hải nằm viện, 1 vị huynh đệ khác đang chăm sóc thằng này đây. Ở lại Vong Ưu Đảo vậy cũng chỉ còn Liễu Như Yên, nữ thần kinh này hồn đều bị ngốc Hùng dắt đi không rảnh thời gian gây chuyện, vì thế ngọ yến bầu không khí còn tính được khá hài hòa.

......

Dao Trì Hồ, bến tàu.

Tiệc trà đã chấm dứt, một đám tuấn kiệt lần nữa được thuyền đưa từ Vong Ưu Đảo trở về bên này, hiện đang tụ tập vào cùng một chỗ đây.

“Tống huynh đi thong thả, mấy hôm nữa nhất định phải đến tìm ta uống rượu đấy.” - Lâm Chấn Kiệt, Hoàng Vĩ mấy người không tha hướng Tống Khuyết vẫy tay tạm biệt.

Tống đại quan nhân vậy cười ha ha nhiệt thành gật đầu:

“Nhất định, tại hạ còn lưu lại Dương Nam khá lâu. Chúng ta sẽ không thiếu dịp gặp gỡ. Lần này xin trước cáo từ!”

“Tạm biệt Tống huynh!”

“Tả đại ca tạm biệt!”

“Hùng Bá, tạm biệt rồi!”

“Hùng Bá, nhớ lời hứa ta sẽ mời ngươi ăn tiệc nhé.”

“Hùng Bá, …”

Một nhóm Dương Nam tiểu bằng hữu đều khách khách khí khí vây quanh tiễn đưa Tống gia đoàn người lên xe ngựa, cái này để Tống Khuyết cảm thấy cực kỳ có mặt mũi.

Đại lão nên là như thế sao!

Năm nay Trung thu Dao Trì Tiệc Trà đã thành công mỹ mãn. Lần này một buổi, nhất phong quang vô hạn có thể nói ngoại trừ Tống đại quan nhân vậy không còn ai, có thể nói là ra hết danh tiếng.

Ba chiêu đại bại Thường Lang, lại thêm trước đó ngốc Hùng lực vãn cuồng sa, dùng sức một mình thắng về Dương Nam võ lâm danh dự. Những này công tích đã đủ để người người cúng bái.

Chính vì thế bữa trưa nay ngọ yến chính là toàn bộ vây quanh Tống gia mấy người mà chuyển động. Ngay cả như ẩn tàng cao thủ Tả Thần côn cùng phong tao một nhảy Nhiếp Phong cũng được thơm lây, bỗng chốc trở thành tiêu điểm.

Được lợi với Cao Tuấn không ngừng cho đám bằng hữu quảng cáo mình nghĩa ca, trong lời nói còn mang theo ý cực độ tôn sùng. Những kia không hiểu nội tình người đều đối với Tả Mục cao nhân thân phận là tất tin không ngờ. Để thằng này càng được thể cao đàm khoát luận chỉ điểm giang sơn, thi thoảng còn cho người bấm tay tính toán, danh tiếng Thiên Cơ Tử có lẽ không ra mấy ngày sẽ được truyền khắp Dương Nam đại giang nam bắc.

Nhưng nhất chú mục trong buổi tiệc này vẫn là ngốc Hùng.

Có lẽ nó bộ dáng khờ khờ ngốc manh chạm đến đám hoài xuân thiếu nữ ái tâm, nguyên một bữa ăn những cái kia nữ nhân liền tìm cớ đến chỗ hắn hỏi han nối liền không dứt. Thấy con gấu này có thể ăn, người thì cho bánh mứt, kẻ thì thịt cá bò gà để thằng này ăn đến bụng to căng tròn như cái trống.

Nhưng tướng phàm ăn như vậy lại không có ai phản cảm, ngược lại còn cảm thấy rất đáng yêu.

Cái này để Tống lão gia tim đau đến lợi hại.Có lẽ vật cực tất phản, xấu đến một mức độ nào đó sẽ cho người ta cảm giác mỹ cảm. Giống như chó Pug cùng Thiên Hương con mụ điên còn có người yêu, đơn giản là không thể nói lý.

Thằng này cũng chỉ có tìm lấy lý do như vậy để an ủi tâm linh mỏng manh yếu ớt đang bị thương tổn sâu sắc của mình.

Nhưng dù có thế, nhìn thấy tiểu tử ngốc Hùng Bá đang bị một đám xinh đẹp thiếu nữ vây quanh líu ríu vẫy tay chào, hắn vẫn là cực kỳ ghen tỵ.

....

Người nếu có việc không vui chỉ cần tìm đến người khác đen đủi hơn mình thì sẽ thấy khá hơn. Cái này chính là vạn cổ không thay đổi chân lý.

Nhìn sang bên cạnh từ nãy đến giờ mặt mũi như đâm lê mỗ tiểu nha đầu, Tống tiện nhân giả mù sa mưa quan tâm hỏi han:

“Thanh Trúc, ta xem tình hình của ngươi không được khả quan lắm nha. Cũng là nha đầu ngươi chủ quan, trước đó có bó lớn cơ hội không chịu xuống tay. Chậc chậc, bây giờ nhìn một đống đối thủ như này xuất hiện, đổi là ta ta cũng sẽ thấy áp lực như núi.”

Là tại ta sao, tại tên đầu gỗ kia không hiểu phong tình chứ? Chẳng lẽ còn cần bản cô nương phải nói trắng phớ ra, người ta vốn là hoàng hoa khuê nữ sao.

Vốn đã tâm tình không được tốt lắm Thanh Trúc nghe hắn nói chuyện thì càng tồi tệ rồi, nhưng nha đầu này vẫn còn rất mạnh miệng phản bác:

“Hừ, chuyện này đâu liên quan đến ta. Hắn tên to xác kia vừa đen vừa xấu lại vụng về, ai thích thì cứ lấy đi, việc gì mà ta phải áp lực.”

“Thế sao, haizz... vậy ta yên tâm rồi!”

Tống Khuyết vỗ ngực thở dài cảm thán rồi hớn hở gật đầu:

“Ta còn tưởng tiểu nha đầu ngươi thích Hùng Bá cơ, như thế này liền tốt lắm. Bản thiếu xem Liễu Như Yên cô nàng kia không tệ, lớn lên xinh đẹp không nói, tư chất, bối cảnh đều không tầm thường.

Ha hả, tác hợp cho nàng cùng ngốc Hùng sau này ta cũng coi như có thêm một đồng minh mạnh mẽ. Việc này rất tốt, vô cùng khả thi, ha hả.”

Nghe con chó này cười trên sự đau khổ của người khác, đã biết rõ còn cố tình sát muối vào trái tim của mình, Thanh Trúc tức thì sắc mặt trở nên trắng bệch, còn có dấu hiệu lã chã trực khóc như vậy nhưng mà vẫn quật cường cắn môi nhẫn nhịn.

Đến là Vân Hi đau lòng mình hảo muội muội, lúc này liền kín đáo cho mỗ tiện nhân bên hông một phát cấu rồi quay sang an ủi đáng thương tiểu nha đầu.
“Không cần sợ, Hùng Bá hắn tính tình thuần chân, sẽ không có nhiều suy nghĩ gian giảo như ai đó. Ngươi chỉ cần đối tốt với hắn rồi hắn sẽ tự ghi tạc trong lòng, lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, hết thảy mọi chuyện rồi sẽ thuận lý thành sông.”

Nhìn con nhóc kia bị mình dọa cho sợ như vậy, Tống tiện nhân tâm trạng quả nhiên tốt lên rất nhiều. Lúc này liền không nói gì nữa sung sướng ngồi cười xem hai chủ tớ cho nhau động viên dỗ dành.

Mãi đến hồi lâu sau khi Vân mỹ mi quay sang tức giận trừng mắt cảnh cáo, thằng này mới có điều thu liễm, giả ra một bộ quan tâm động viên:

“Hắc hắc, ta nói ra cũng chỉ là để nhắc nhở Thanh Trúc ngươi nên chủ động một chút, đừng để con vịt đun sôi rồi còn bay. Có gì cứ nói với bản thiếu, ta sẽ giúp ngươi tác động.”

Quan trọng là phải cầu ta!

Tống lão ma trong lòng cười lên cạc cạc, nghĩ đến khi đó đưa ra đối với mỗ mỹ nữ một vài yêu cầu nho nhỏ làm điều kiện, nàng cũng sẽ không từ chối đi.

Chúng ta đều sống trong một cái xã hội đầy rẫy những quy tắc ngầm nha, hàng này tâm tư lại bắt đầu bay bổng, tiện đà không có hảo ý đưa mắt nhìn về phía Vân cô nàng:

“Vân Hi, dịp trung thu thế này ở Dương Nam có chỗ nào đáng xem?”

Tuy không theo kịp Tống tặc mạch suy nghĩ, nhưng Vân mỹ mi vẫn rất hết lòng vì hắn giải đáp thắc mắc:

“Có rất nhiều, nhưng mọi người thường hay đi dạo thưởng thức cảnh đẹp Dao Trì hồ, ở đó ban đêm sẽ được treo lên đủ các loại màu sắc đèn lồng, cực kỳ mỹ lệ. Vừa đi cũng có thể thuận tiện nếm thử các loại mỹ thực ven đường nữa, rất thú vị.”

“Thật sao, ta lâu lắm còn chưa đi dạo phố đâu. Nếu không tối nay hai chúng ta cùng đi ngắm cảnh một phen, thuận tiện đem chuyện của Thanh Trúc cùng Hùng Bá bàn bạc cho rõ ràng.”

Nghe nó cắn thật chặt từ hai chúng ta, Vân Hi liền hiểu tiểu tặc này tâm tư không thuần. Nhưng nhìn đến Thanh Trúc quay sang mình hai mắt khát vọng, nàng liền không nỡ từ chối.

Trừng mắt nhìn cái kia xấu xa gia hỏa một lần, mỹ nhân mới đỏ mặt khẽ ân một tiếng coi như đáp ứng.

Tuy chỉ là tiếng nhỏ như muỗi kêu, nhưng bằng bàn lĩnh của Tống đại cao thủ tự nhiên nghe rõ ràng.

Đạt được mục đích thằng này liền sung sướng cười rộ lên đem hôm nay mặt trái cảm xúc tất cả ném ra sau đầu, bắt đầu ảo tưởng đêm nay sẽ là một đêm ra sao không ngủ.

Chỉ cần giữ chặt chốt an toàn, đề phòng cướp cò. Còn lại thì... cạc cạc cạc...

.....

Dương Nam Phủ, đêm.

Giữ đúng lời hứa, sau khi trở về nhà tắm rửa kỹ càng sau. Trời vừa sẩm tối, Tống Khuyết đã gấp không chờ nổi tìm đến tận phòng đón Vân cô nàng đi chơi Trung thu.

Trong lòng cũng đã sớm có quyết định Vân Hi cũng không làm sao ngượng ngùng, một đôi vô tâm chủ nhân này liền cứ thể vui sướng vứt lại một đám gia thần rồi cùng nhau đánh xe ra Dao Trì Hồ, đi tận hưởng hai người thế giới đi.

Mua mua mấy thứ tiểu đồ chơi, cùng nhau ngắm cảnh đẹp, ăn mỹ thực, nghe tiếng ngươi huyên náo vui đùa. Tống đại quan nhân lúc này trong đầu hiếm thấy không ủ mưu tính toán ai đó mà thật sự thả lỏng bản thân, chuyên tâm cùng mỹ nhân bầu bạn.

Hai người tay không biết khi nào đã nắm chặt lấy nhau.

Đến tận đêm khuya...

“Lọc cọc lọc cọc.... phì phì...”

Ngồi trong xe ngựa, nghe tiếng bên ngoài hạ nhân báo lại đã quay về trong phủ, cả hai người đều không nói câu nào, cứ thế im lặng ngồi sát tựa vào nhau.

Nhiều lúc như trong hoàn cảnh này, không nói lời nào còn hơn cả ngàn vạn lời nói.

Chương 453: Cự Mộc Thành

Dương Nam phủ, một gian thuộc về Vu gia trạch viện.

Bên ngoài hạ nhân đã hết thảy lui ra, Tống Khuyết, Vân Hi hai người còn không có bất cứ ai muốn động, đều vẫn nhắm mắt ngồi trong xe ngựa, cứ thế dựa vào nhau không muốn xa rời.

Qua một hồi lâu, vốn đang thoải mái dựa vào vai Tống Khuyết, lắng nghe từ thân thể hắn nhịp tim trầm ổn hữu lực nhảy lên Vân Hi mới tiếc nuối thở nhẹ một tiếng ngồi thẳng người dậy.

“Chúng ta xuống thôi!”

“Ân!”

Tống tình thành còn rất ân cần trước tiên nhảy xuống rồi cẩn thận giơ tay ra đỡ mỹ nhân, giống như nàng chỉ là một cô gái mỏng manh chứ không phải là một vị Nhị lưu võ giả vậy. Vân mỹ mi cũng tự giác quên điều đó, nàng rất hưởng thụ cảm giác được người quan tâm như thế này. Lúc này liền nắm lấy bàn tay to dày chắc chắn của hắn rồi nhẹ nhàng bước xuống.

“Hôm nay ta đã rất vui, Tống Khuyết, cám ơn ngươi!”

Chỉ thế thôi sao?

Nhìn Vân Hi cặp mắt sáng đẹp lấp lánh đang nhìn thẳng về phía mình, Tống gia rất tự nhiên đem cánh tay còn lại khoác lên hông nàng, định tiến hành một lần tay cầm tay dạy mỹ nữ thực hiện một nụ hôn kiểu Pháp.

Đáng tiếc hắn tặc tâm không thể thành công, không biết do cố ý hay vô tình, Vân cô nàng thấy Tống Khuyết gom đầu tiến đến thế mà không biết nhắm mắt đáp lại còn ngượng ngùng tránh ra rồi rúc thẳng đầu dựa lên ngực của hắn.

Nhìn nàng như con đà điểu giấu mặt như thế còn có thể làm sao, Tống đại quan nhân đành thuận thế mà ôm chặt lấy nàng.

Hai người lần nữa lâm vào trầm mặc, chỉ còn tiếng hít thở đều đều vang lên trong đêm. Bọn họ cứ thế ghì chặt lấy nhau như muốn đem đối phương dung nhập vào bên trong mình vậy.

Nhưng chỉ được một lát, ngửi ngay sát cạnh mỹ nhân mùi hương tóc da, mỗ tiện nhân bắt đầu nổi lên tâm viên ý mã. Thằng này bàn tay từ hông cũng bất giác hạ xuống một chút. Ngay cả phía dưới tiểu Tống gia lâu ngày chưa từng ăn mặn cũng đã không nhịn được thú huyết sôi trào.

Lên đi lão đại!

Tư thế mang tính công kích mười phần như thế tự nhiên dọa sợ chưa hiểu sự đời cô bé, Vân Hi xấu hổ kinh hoàng thất thố vội đẩy thằng chó này ra. Nhưng nàng chút đó sức lực làm sao chống lại được đối phương, Tống Khuyết dùng ra sức mạnh càng thêm bá đạo đem nàng ôm chặt lấy.

Nhìn mỹ nhân khuôn mặt hồng hồng, đỏ rực như trái táo vô cùng đáng yêu. Hắn đã không nhịn được muốn thò miệng ra cắn một miếng.

“Tống Khuyết, chậm đã!” – Vân mỹ mi lần nữa giấu đầu đi.

“Vân Hi, chẳng lẽ tâm ý của ta ngươi còn chưa rõ?”

“Ta biết, nhưng ta còn chuyện quan trọng muốn nói.”

“Giờ phút này còn chuyện gì quan trọng nữa?” – Tống gia buồn bực.

Nhưng Vân Hi là thực sự có chuyện quan trọng, khẽ đẩy hàng này ra một chút nàng mới lần nữa ngẩng đầu, hai mắt thanh minh thấu triệt nhìn thẳng về hắn nói:

“Tống Khuyết! Phụ thân ta vừa mất, Vân Hi còn phải cho người để tang. Nếu ngươi thực sự yêu ta, chờ ta 3 năm nữa có được không?”

Đậu xanh rau má!

Tống đại quan nhân bây giờ mới nhớ tới trên đời là có chịu tang cái này tập tục đây. Nếu như không nhầm, vậy chính là theo như lời Vân Hi nói 3 năm.

Ba năm, ông trời đây là ép hắn phải 10 năm mài một kiếm, luỡi sắc chưa thử dùng sao? – Hắn vẻ mặt đã là không còn gì luyến tiếc, cứ ngơ ngác như trời trồng đứng tại chỗ quên cả trả lời.

Bên kia, lấy hết dũng khí hỏi ra câu hỏi xong Vân Hi nội tâm cũng là cực kỳ lo lắng, bồn chồn. Nhưng đợi mãi không thấy Tống Khuyết trả lời, ngược lại trầm mặc đứng đó mặt mũi biến ảo liên hồi sau, cô nàng sắc mặt thoáng cái thì trở nên trắng bệch dọa người, cả thân thể cũng không kìm chế được bắt đầu run rẩy.

Cảm nhận trong lòng mỹ nhân dị động, vốn đang thần du thiên ngoại Tống gia mới rùng mình tỉnh lại.

Tự mắng bản thân một câu sau thằng này liền dùng sức ôm thật chặt lấy người ngọc, đưa tay vuốt nhẹ mái tóc nàng an ủi rồi chân thật đáng tin khẳng định.

“Vì ngươi, lâu nữa ta cũng chờ!”

“Thật sự!” – Vân mỹ mi vậy mới từ bi sinh hỉ, run giọng hỏi lại.

“Thật sự! Ta có thể thề!”

“Không cần, ta tin ngươi!” – Nói đến đây, nàng đã không nhịn được trào ra hạnh phúc nước mắt, đôi tay dùng sức mà ôm chặt ái nhân.

Nhìn cái này sinh ra trong hào môn mà tuổi thơ cơ khổ nữ nhân, Tống Khuyết tự sâu trong nội tâm dâng lên cảm giác trìu mến, thật lòng muốn che chở cho nàng. Vứt bỏ hết những tạp niệm kia đi, hắn mỉm cười đưa tay lau nước mắt cho nàng rồi nựng má cưng chiều:

“Được rồi, khóc cái gì! Nhìn xem áo của ta đã bị ngươi làm ướt hết rồi, mỹ nữ, ngươi định làm sao bồi thường.”

“A!”

Vân Hi nghe thế mới xấu hổ đỏ mặt đẩy thằng này ra. Không muốn để người yêu nhìn thấy mình bộ dáng xấu xí, nàng khẽ cúi đầu xuống vội vàng lùi lại mấy bước rồi mở miệng:

“Muộn rồi, chúng ta cần về nghỉ ngơi thôi.”

Vốn định cứ thế mà đi, nhưng dường như nhớ ra chuyện gì, nha đầu này lại lần nữa xoay người trở lại. Như chuồn chuồn chấm nước chạy đến phía Tống đại quan nhân, khẽ đặt môi thơm một cái lên má của hắn rồi mới nhanh chóng xoay người chạy trối chết:

“Cám ơn ngươi, chờ Hi nhi mãn tang cho cha, Hi nhi sẽ là của ngươi!”

Nhìn mỹ nhân thân ảnh đã đi xa, Tống Khuyết mới mỉm cười lắc đầu thu hồi tầm mắt.Có lẽ đây là cảm giác yêu sao? Trước giờ chỉ biết đi làm phịch thủ mỗ tiện nhân cũng cảm giác thấy rất mới lạ.

Nhưng như này cũng rất tốt sao!

Đưa tay lên dư vị một chút cảm giác hạnh phúc còn vương trên má, Tống đại quan nhân lúc này mới hài lòng trở về phòng.

Một đêm này, hắn không ngủ.

Nằm trên giường lăn qua lăn lại mấy vòng Tống Khuyết vẫn là cảm thấy khá buồn bực, không biết nên vui hay nên buồn.

Vui là cùng Vân Hi đã coi như chính thức xác định quan hệ, tương lai tính phúc liền có bảo đảm.

Còn buồn mà …

Bằng cô nàng kia cực có nguyên tắc tính cách, đã nàng nói ra mãn tang vậy thì nghĩa là phải đúng 3 năm nữa, hai người mới có thể tiến hành thâm nhập giao lưu.

Cái này tin buồn để mỗ tiện nhân thực sự khóc không ra nước mắt.

Lão Vân, ngươi thực sự không nên chết!

Đối với vị kia xấu số chuẩn nhạc phụ, Tống đại quan nhân oán niệm rất sâu.

Hứng thú tiêu điều, thằng này liền cúi đầu thở dài não nề một tiếng.

Nhìn tiểu Tống gia giờ phút này còn không hay biết gì vẫn đang hưng phấn phất cờ reo hò, kích động cổ vũ chiến tranh. Hắn cũng thấy tâm mệt.

Vô dụng đồ vật, giữ ngươi lại để mà làm gì?

Ô Long Đao cất trong không gian lần nữa đã xuất hiện tại lão ma trên tay.

Một đao, cắt đứt buồn phiền.

Một đao, dục niệm toàn vô, từ nay không vướng bận.

Một đao, thần công đại thành, vô địch thiên hạ.

Do dự mãi nâng lên đặt xuống, đến tận khi trời gần sáng Tống đại quan nhân mới quyết định tạm tha cho tiểu gia hỏa kia mạng chó.

Nhưng tội chết có thể tha, tội sống là không tránh được. Vài phát lôi điện trị liệu là nó cần phải ăn chắc rồi.

Ba năm!

Ai cho ta 3 năm nha?

…..Những ngày sau đó,

Đã coi như xác định quan hệ Tống - Vân hai người tình cảm liền nhanh chóng ấm lên. Vân Hi cũng không hề ngại ngùng hay e thẹn như nữ nhi bình thường mà thoải mái hào phóng đón nhận ái nhân rất nhiều cử chỉ thân mật. Ít nhất cũng để tiện nhân nào đó thoả mãn một chút tay chân nghiện.

Nhưng đáng tiếc bây giờ không phải thời gian yêu đương, kế tiếp mấy ngày này hai vị này cũng là bận đến chân không chạm đất, mệt như cẩu.

Đi bái tế Vân gia mộ địa, bái phỏng Vu nhị gia, Dương Nam Tuấn Sát Sứ Vu Chính Minh, đưa lễ gặp mặt đến các vị Cửu Giang Minh cao tầng, có thể nói xoay như chong chóng.

Mãi đến hơn 1 tuần sau, khi Thẩm Tử Minh mấy người từ Thanh Hà chạy đến, Tống lão gia hắn mới rảnh rang được một chút như vậy.

Nhưng đến lúc này, một đám Dương Nam tuấn kiệt cùng mấy vị muốn trước kết thân với Tống gia hắn cái này ngôi sao đang lên lại lục tục đến bái phỏng.

Đưa tay không đánh khuôn mặt tươi cười, nhất là mấy vị kia đều là người có thân phận, bối cảnh. Tống Khuyết cũng không thể tất cả đuổi bọn họ về, cuối cùng hắn cũng đành phải ra mặt gặp gỡ một lần.

Còn may những người kia còn biết ý, buổi tối không đến làm phiền để Tống đại quan nhân còn có thời gian cùng Vân mỹ mi anh anh em em, giải tỏa stress. Nếu không thật hắn có lẽ đã lật bàn không làm, chạy về nhà Thanh Sơn Biệt Viện đóng cửa tĩnh dưỡng đi.

….

Cùng lúc đó,

Cách Dương Nam phủ cả ngàn dặm khoảng cách.

Thập Vạn Đại Sơn bên trong, Cự Mộc thành, phủ thành chủ. Mấy bóng người đang vui vẻ chuyện trò:

“Đinh đại nhân! Chuyện hôm nay xin làm phiền ngài rồi.”

“Ân, chuyện nhỏ mà thôi. Các ngươi đừng có tại khu vực trong thành động thủ, gây nên nhiễu loạn liền được. Ra khỏi địa bàn Cự Mộc thành ta sẽ không quản.”

“Cái này tiểu nhân tự nhiên rõ ràng! Chúng ta trước xin cáo từ, ngày sau lão đại nhà ta nhất định sẽ đến đăng môn bái phỏng cám ơn ngài.”

“Ha hả, vậy Đinh mỗ nhất định sẽ trải chiếu tiếp đón Báo huynh đến thăm. Nhị vị đi thong thả, thay ta gửi lời thăm hỏi đến Báo huynh.”

“Nhất định! Đại nhân xin dừng bước, bọn ta cáo từ.”

Nghe vậy Đinh Tấn Dũng cũng không tiễn xa hơn nữa, liền gật đầu cùng khách nhân tạm biệt.

Này hai vị chính là dưới tay Huyết Thủ Báo Khánh Châu 2 người thủ hạ, hôm nay đến đây để nhờ vả hắn một việc. Chỉ là muốn xuống tay với một tiểu tử nào đó thôi, việc bé bằng cái móng tay rồi, hắn không làm sao suy nghĩ liền gật đầu đồng ý.

Nếu không phải đối phương là do Nguyễn gia phụ tử bên kia gửi gắm qua, có lẽ Báo Khánh Châu muốn trong thành giết người Đinh Tấn Dũng cũng sẽ không quản.

Đem mấy việc lông gà vỏ tỏi này ném ra sau đầu, đang lúc Đinh Thành chủ trở về trong phòng không bao lâu, ngoài kia hạ nhân đã chạy vào thông bẩm.

“Báo! Đại nhân, ngoài kia có một vị nói là bằng hữu của ngài muốn cầu kiến. Thuộc hạ hỏi tên bọn họ không nói nhưng có dặn chỉ cần truyền lại cho ngài hai câu thơ, ngài liền sẽ nhận ra.”

“Là hai câu thơ nào?” - Lão Đinh đầu đầy chấm hỏi.

“Ta hoa khai hậu bách hoa sát,

Xung thiên hương trận thấu Hồng Giang.

Đại nhân, bọn họ nói chính là này hai câu thơ.”

“Hoắc!”

Nghe thế, Đinh Tấn Dũng kinh hãi bật thẳng người dậy.

Là nàng! Nàng quay về đây làm gì?

Mới qua được mấy tháng, Thánh nữ tất nhiên sẽ chưa thể tu luyện được đến mức có thể cùng Nguyễn La Thăng chống lại. Như vậy nàng vẫn liều lĩnh chạy về nơi này, hẳn là có chuyện cực kỳ quan trọng cần làm.

Tuy còn không rõ ràng Thiên Hương mục đích, nhưng lão Đinh cũng không chần chờ, lúc này liền vội vàng ra lệnh:

“Mời quý khách đến thẳng thư phòng cho ta. Dặn dò người nghiêm mật canh phòng, cấm bất cứ ai đến gần chỗ đó, kẻ trái lệnh giết bất luận tội.”

“Rõ!”

Nhìn hạ nhân đã rời đi, Đinh Tấn Dũng vội vàng chạy đến thư phòng, trước tiên ở đó chờ đợi.

Vốn hắn còn muốn tự thân ra ngoài đón tiếp cơ, nhưng sợ làm náo động quá mức sẽ gây nên người nghi ngờ, vì thế chỉ có thể làm như này.

Chỉ hi vọng Thánh nữ đại nhân lần này sẽ không mang về tin xấu. Đối với Thiên Độc Tông hiện tại thế cục, lão Đinh cũng cảm thấy rất đau đầu.

Chương 454: Dạ tập

Cự Mộc Thành, Phủ Thành chủ.

Lúc này có hai người đang nghênh ngang đứng chặn giữa cổng, xung quanh đám hộ vệ thần kỳ cũng không ai dám tiến lên quát mắng, tất cả chỉ cầm chặt vũ khí lo lắng đề phòng, chờ đợi đồng bạn của mình đi báo cáo.

Này hai người một nam một nữ, nữ thì già nua cóc cáy, đi đường cũng phải chống gậy giống như khẽ đẩy một là cũng có thể ngã như vậy. Nhưng tất nhiên mọi người đều biết đây chỉ là giả tượng, sẽ không có đứa nào muốn chết mà lên thử đẩy mụ một cái. Nguyên nhân chính là vì đứng sau nàng vị kia nam tử.

Vị này nam tử hẳn đã không thể gọi là người.

Chỉ thấy hắn bộ dáng mặt xanh nanh vàng, làn da xạm màu, đôi lúc còn hiện lên vẻ xanh mơn mởn. Thêm nữa một cặp mắt không có lòng trắng, chỉ toàn một màu đen tuyền như mắt quỷ, trông đáng sợ cực kỳ.

Độc Khôi.

Trong Thập Vạn Đại Sơn người sẽ không ai đối với cái này xa lạ.

Chính vì không xa lạ bọn họ mới hiểu lão bà kia thân phận tuyệt không tầm thường, nếu không cũng sẽ không có ai rảnh háng vì thay nàng truyền lời mà chạy vào làm phiền Thành chủ đâu.

Này đôi Cương thi – Khô lâu binh tổ hợp tự nhiên chính là Thiên Hương cùng tiểu Ngân cương hai người. Bọn họ theo Tứ Hải Thương Hội thuyền hàng lênh đênh mấy ngày trời, một đường an toàn hộ tống thương phẩm đến tận đây, cũng không thấy có cái gì địch nhân tập kích, cướp đoạt hàng hóa cả.

Nhưng việc Vu Đại Thanh đi Nam Hải quận là chắc chắn không sai, Báo Khánh Châu tốn công tốn sức lừa được lão Vu đến đó tự nhiên sẽ không chỉ là muốn mời đối phương uống trà chơi chơi.

Như vậy có thể phán đoán đám thủy tặc này là định trên đường về sẽ ra tay cướp đoạt. Điều này cũng hợp lý, vị bọn chúng cũng không biết được ngày nào Tứ Hải Thương Hội tiên đến, chỉ biết là tầm thời gian đó thôi. Cứ ở Cự Mộc Thành ôm cây đợi thỏ chờ đợi con mồi chui vào rọ không phải càng nhàn nhã sao.

Vì thế, trải qua suy tính sau, Thiên Hương cuối cùng còn là quyết định đến gặp Đinh Tấn Dũng một lần.

Không thể không nói yêu nữ này cực kỳ trọng chữ tín, không hứa thì thôi lời đã hứa ra thì sẽ hết lòng thực hiện. Phần này trách nhiệm tâm để mỗ tiện nhiên cũng hơi cảm thấy tự ti, xấu hổ.

.....

Phủ Thành chủ, Thư phòng.

Theo hạ nhân hết thảy đã lui ra, Đinh Tấn Dũng mới nhíu mày nghi hoặc đánh giá trước mặt hai người, không, là một vị khách nhân.

Nhìn chăm chú cái kia vừa xa lạ vừa có chút quen thuộc lão bà, vị này Thành chủ mới chần chờ thăm dò mở miệng:

“Ngươi là...?”

“Là ta!”

Nghe giọng nói quen thuộc vang lên, lão Đinh không còn chút nào do dự nữa lập tức chắp tay hành lễ:

“Ra mắt Thánh nữ, ngài bộ dạng sao lại...?”

“Không cần nói về việc này, hôm nay bản Thánh nữ đến đây là có chuyện muốn nhờ Đinh Trưởng lão giúp đỡ.”

Đinh Tấn Dũng tại trong Thiên Độc Tông cũng giữ một chức Trưởng lão, vì thế Thiên Hương quen mồm gọi thế cũng không sai. Nha đầu này tự lai tự thục, giống như chủ nhà vậy tự tìm một chiếc ghế ngồi xuống rồi trực tiếp vào việc.

“Thánh nữ mời nói!”

“Là thế này, hiện tại ta cùng bên kia Linh Giang Quận, Thanh Hà huyện một người kết thành đồng minh. Đinh Trưởng lão hẳn cũng đã nghe qua hắn đại danh, chính là Nguyệt Khuyết Các Các chủ Tống Khuyết. Lần này trở về đây ngoài việc thu thập một số tài nguyên tu luyện, còn lại chính là chịu hắn nhờ vả đến giúp hắn giải quyết một số rắc rối.”

Lại là thằng này!

Vốn tưởng nó là thuộc Nguyễn gia phụ tử một phe, bây giờ hóa ra lại thành Thánh nữ đồng minh thân cận.

Ăn hai mang? Hay là bị Thánh nữ dùng thủ đoạn cao minh thu phục? Loại cỏ đầu tường này là hết sức nguy hiểm đấy.

Lão Đinh tâm tư suy tính ngàn vạn, nhưng cũng không vội vã lên tiếng nhắc nhở Thiên Hương mà vẫn trước hết tĩnh hạ tâm lai ngồi xuống nghe nàng có gì căn dặn.

Vốn tưởng sẽ là ra ngoài xã hội kiếm thêm một sọt phiền phức ròi tìm về mình giúp đỡ, nhưng xem ra còn xem thường vị này Thánh nữ. Ít nhất nhìn bộ dáng nàng ngoài kia phát triển còn không tệ, còn biết hợp tung liên hoành, chia rẽ địch nhân, kết giao bằng hữu.
Không tệ không tệ, như thế xem ra sau này Thánh nữ có lên nắm quyền Thiên Độc Tông cũng càng có tương lai, Đinh Tấn Dũng nội tâm yên ổn mấy phần, càng thêm kiên định đứng về phía bên này hàng ngũ.

Hai người cứ vậy thì thầm to nhỏ cả nửa ngày trời, đến tận khi chiều tối, Thiên Hương mới vẻ mặt hài lòng mang theo nàng Độc Khôi rời khỏi nhà lão Đinh.

Còn hôm nay bọn họ nói cái gì, vậy chỉ có trời biết, đất biết, hai người kia biết. Ngoài ra cũng chỉ còn một con linh trí cực thấp tiểu cương thi biết.

Tống đại quan nhân tất nhiên xem như không biết, nhưng sau lần này, hắn đối với xấu nữ Tiểu ớt cay cảm quan đã thay đổi rất nhiều, ít nhất sẽ không còn coi như địch nhân mà lo lắng đề phòng như trước nữa.

Yêu nữ này làm người không tệ sao!

.....

Đêm,

Trên Hồng Giang con nước đỏ nặng phù sa,

Đến Cự Mộc thành đã có 3 ngày, Tứ Hải Thương Hội 10 chiếc thuyền hàng sau khi dỡ hết hàng hóa rồi chất đầy lên mình những loại Thập Vạn Đại Sơn thương phẩm đặc sắc sau liền lần nữa giương buồm khởi hành hướng về phía bên kia Thanh Hà huyện phản hồi.

Lại một thần nữa buôn bán thành công, đợi trở về trong nhà mỗi người tất nhiên sẽ được ban cho một khoản phong phú thù lao. Bằng chỗ đó tiền dù là đến Thiên Thượng Nhân Gian chơi cũng có thể tiêu sái được cả tuần, đám thủy thủ, hộ vệ trên thuyền nghĩ đến đây lòng đã thấy ngứa ngáy khó nhịn.

Ngoại trừ những người vướng vào ca trực, còn lại mọi người là đã sớm mở tiệc ăn mừng, tại trên thuyền ăn nhậu múa ca vui quên cả trời đất, thật không biết ngoài kia còn có nguy hiểm thật lớn đang cận kề.

Tất nhiên cũng không phải không ai biết, Thiên Hương cùng Tống Khuyết tự nhiên biết rõ, nhưng những thủy thủ bình thường kia đợi đến lúc chiến đấu cũng sẽ không giúp ích được gì. Chính vì thế từ đầu đến cuối, hai người chưa từng mở miệng nhắc nhở.

Tiểu ớt cay cùng với đang trọng bộ hình thái Ngân Giáp Thi Tống đại quan nhân lúc này đang ngồi ở trong một khoang thuyền bí mật, im lặng chờ đợi.

Đáng nói chính là tiểu Ngân cương, đoạn thời gian này được Thiên Hương dùng bí pháp cấy độc vào trong người, Tống Khuyết thế mà rõ ràng cảm nhận được con hàng này thân thể có điều khôi phục.

Ban đầu Ngân Giáp Thi có thực lực đến 5 Tượng lực, nhưng trải qua giai đoạn dài hắn dùng như phá sau, nó đã bị suy yếu đến nghiêm trọng, bây giờ chỉ còn hơn 2 Tượng ra mặt thế thôi.

Ấy vậy mà sau khi chuyển thành Độc Khôi chưa được bao lâu, gia hỏa này đã tăng lên đến mức hơn 3 Tượng. Hơn nữa nhất quan trọng chính là nó tế bào sức sống lại có điều tăng cường, đây là điều mà trước đó Tống Khuyết chưa từng nghĩ tới.

Vốn còn định đợi tầm 1 năm nữa khi Ngân Giáp Thi triệt để cứng ngắc sau hắn sẽ phải ném đi món đồ chơi thú vị này, nhưng hiện tại xem ra đã không cần thiết. Hắn không những có thể tiếp tục sử dụng nó, còn có thể để cho tiểu Ngân cương tiếp tục tu luyện tăng lên thực lực.

Điều này để Tống lão ma hết sức vui mừng, của ta Bộ Kinh Vân cũng không phải như thế sớm nở chóng tàn sao, sau này là có dịp để tiếp tục ra đường âm người.Cạc cạc cạc...

Nhìn con chó cương thi kia bỗng dưng ngồi lệch đầu kêu khặc khặc, Thiên Hương cũng là mộng bức.

Nhưng nghĩ đến có thể nó đói do mấy ngày nay chưa từng được ăn gì nên mới kháng nghị như thế, nàng lập tức cười rộ lên. Cũng không quản nó có hiểu hay không liền cho gia hỏa này trấn an:

“Tiểu gia hỏa, không cần nôn nóng! Đợi chút nữa là sẽ có tươi mới huyết nhục cho ngươi ăn, đảm bảo ăn đến khi nào ngươi chán thì thôi, hắc hắc...”

Tiểu Ngân cương: Khặc khặc khặc...

Một đôi âm binh tuy bất thông ngôn ngữ nhưng cùng chung chí hướng cứ thế ngồi trong khoang thuyền âm u cười rộ lên, họa phong cực kỳ thấm người.

“Keng keng keng keng....”

“Địch tập!”

Đúng lúc này, một tiếng hét thê lương vang lên để mọi người trên mấy con thyền đều dồn dập biến sắc.

“Đến rồi! Đi thôi!” – Thiên Hương hai mắt sáng lên, quát lớn một tiếng cho Ngân Giáp Thi bám theo, bản thân đã hóa thành một cơn gió phá cửa chạy ra ngoài.

Đưa đồ ăn đến rồi!

Tống gia cũng vô cùng hưng phấn, lập tức bật người đứng dậy đuổi theo nàng, hôm nay bọn hắn nhất định phải cho Huyết Thủ Báo Khánh Châu thằng chó kia một cái thật thê thảm giáo huấn.

......

Hồng Giang,

Một khúc sông vắng nào đó ngay gần Cự Mộc Thành.

Trong đêm tối, hơn 20 hào nhân mã đang bí mật ẩn nấp tại một đám cỏ lau ven bờ, kiên nhẫn chờ đợi.

Nhìn đám gia hỏa này mặt mũi dữ tợn, bặm trợn, thêm nữa tác phong lén la lén lút, hiển nhiên sẽ không phải loại tốt lành gì đấy.

Nếu có người tinh mắt để ý trên bắp tay đám gia hỏa này đều xăm lên một cái máu dầm dề huyết thủ liền biết, bọn chúng đều từng thuộc về biên chế thủy tặc dưới trướng của Báo Khánh Châu. Những kẻ này đều là một lũ cùng hung cực ác đồ, hiếu sát thành tánh, giết người như nghóe, là Huyết Thủ tinh nhuệ nhất thủ hạ, cũng là hắn dựa vào để có thể làm mưa làm gió suốt một dãy ven biển Dương Nam.

Lần này đến đây làm nhiệm vụ, Báo Khánh Châu cũng chỉ cử ra 1/3 lực lượng nòng cốt thôi. Do 2 vị Nhất lưu mỗi người dẫn theo đội 10 người Nhị lưu hảo thủ nữa, mục đích tự nhiên là để dạy dỗ Tống đại quan nhân một bữa. Muốn cướp, giết toàn bộ đội tàu trong Tứ Hải Thương Hội của hắn.

Được cái Đỗ Như Hối cũng rất có lòng tốt không hề báo cho lão Báo việc tin tức mai phục có khả năng bị tiết lộ. Vì thế Báo Khánh Châu lòng vẫn đinh ninh bằng đó nhân thủ hoàn thành công việc đã là dư dả, sớm để những người này đến Cự Mộc Thành ăn chơi phè phỡn nằm chờ con mồi tìm đến.

Lão Đỗ trong thâm tâm còn đang cầu cho 2 đứa này kết thù mà chém giết nhau đây, Báo Khánh Châu giết người của Tống Khuyết hay ngược lại Tống Khuyết giết người của đối phương đối với hắn vậy không sao cả.

Thằng này còn ẩn ẩn chờ mong chuyện vế sau xảy ra, vì với tính cách trừng mắt tất báo của đám thủy tặc kia, nếu nó ăn vào một chút thiệt thòi thế thôi thì sau này Huyết Thủ sẽ đảm bảo như con chó điên thế bám lấy Tống tặc cắn loạn không ngừng, bản thân mình có lẽ sẽ giảm được một chút áp lực.

Chính vì có Đỗ ca heo đồng đội như này, Báo Khánh Châu đám thủ hạ hôm nay sẽ chú định là bi kịch.

Nhìn thấy 10 thuyền hàng chất đầy thương phẩm tiến đến, những người này hai mắt liền sáng rực lên vẻ tham lam, thị huyết. Tất cả đều như hóa thành sài lang, theo lão đại hô xung phong một tiếng liền điên cuồng thi triển khinh công đạp nước mà lên, hướng về bên kia những con thuyền tiến đến.

Cậy người đông thế mạnh bọn chúng cũng chủ quan không thèm làm thêm che giấu, cứ thế trắng trợn xông lên thôi. Chính vì động tĩnh lớn như thế nên để trên thuyền hộ vệ rất nhanh phát hiện.

“Keng keng keng keng....”

“Địch tập!”

Chương 455: Chặt Huyết Thủ một tay

Hồng Giang,

Nơi khúc sông bên ngoài cách Cự Mộc Thành khoảng mấy chục dặm.

Đại chiến chạm vào tức phát, theo Báo Khánh Châu đám thủ hạ xuất hiện, hai bên còn không có giao lưu bất cứ một lời nào đã nhào vào nhau điên cuồng cắn xé.

Tặc nhân đến đây mục đích chỉ là giết và cướp, vì vậy đối mặt với trên thuyền hộ vệ quát hỏi, bọn họ cũng chưa từng dành cho trả lời. Có chỉ là lành lạnh lưỡi đao cùng mũi kiếm mà thôi.

Cũng may, Vu gia đề cử một đám môn khách này thực lực còn không tệ, thêm nữa Nguyệt Khuyết Các hảo thủ trợ giúp một tay. Ít nhất trong thời gian ngắn còn cầm cự được địch quân, không đến mức trận cước đại loạn.

Đợi Tống Khuyết, Thiên Hương 2 người leo lên trên bong thuyền, cũng là vừa lúc Phạm Nhất Vượng hoang mang lo lắng chạy tới:

“May quá! Sửu Nhi cô nương, Bộ huynh, mời mau mau ra tay, tặc nhân quá mức hung mãnh, ta sợ đám hộ vệ sẽ không cầm cự được quá lâu.”

Sửu Nhi, chính là cái biệt danh của Thiên Hương mà Tống gia giới thiệu cho lão Phạm. Nha đầu này lại không thể dùng tên thật xưng hô ở đây, chính vì thế lấy một cái tên khác cho nàng cũng là cần thiết.

Hắn thấy hai từ Sửu Nhi cùng vị này Thánh Nữ đại nhân đặc biệt xứng đôi, nhưng đối phương hiển nhiên là không nghĩ thế đấy.

“Im mồm! Ngươi dám mở miệng gọi như thế một lần nữa, lão nương nhất định sẽ dìm ngươi xuống sông làm mồi cho cá.” – Tiểu ớt cay bạo khiêu như sấm trừng mắt đe dọa.

Cái này sát khí, phối hợp với bộ dạng thấm người của nàng để Phạm Nhất Vượng thằng kia thiếu điều đái ra máu.

Trước đó Thiên Hương cũng đã từng nghiêm khắc cấm mình dùng dùng ra hai chữ đó, nhưng vừa rồi lão Phạm chỉ là gấp quá nên quên, lỡ mồm động đến vị này tiểu gia đại kỵ. Hắn vội vàng khom người vâng vâng dạ dạ ngoan ngoãn xin tha, đồng thời trong lòng đối với mình vô lương lão bản oán niệm lại sâu lên một tầng.

Tống gia hại người không nhẹ nha! Biết đôi âm binh này tính cách táo bạo như thế còn cố tình tìm cách trêu ghẹo, đây không phải là cố tình đẩy thuộc hạ xuống hố lửa sao.

Thật sự là thần cmn lão bản!

Hằm hè đe dọa một câu, thấy tiểu tử trước mặt này ngoan ngoãn nghe lời, thái độ thành khẩn nhận sai, Thánh nữ đại nhân mới đại độ không chấp nhặt cùng hắn nữa. Tất cả tội lỗi đều là của mỗ tiện nhân, oan có đầu nợ có chủ, nàng sẽ tìm con chó đó tính sổ sau. Lúc này chỉ coi như mắt không thấy tâm không phiền, bắt đầu quan sát xung quanh chiến cuộc.

Đối phương hai vị nhất lưu cao thủ vẫn chưa ra tay vẫn đang đứng ở xa xa chắp tay sau lưng nhàn nhã quan sát.

Trong đêm tối, này hai vị xung quanh bao bọc một tầng chân khí cái lồng màu đỏ nhạt, cực kỳ bắt mắt. Nhìn qua chẳng khác gì hai chiếc đèn hoa đăng trôi dập dờn trên dòng nước, thực sự là thần tiên người trong, cao nhân phong phạm mười phần.

Còn lại Huyết Thủ 20 vị Nhị lưu thuộc hạ bây giờ đang cùng Vu gia môn khách và Nguyệt Khuyết Các đám người đấu đến bất phân thắng bại. Một bên cao thủ đông đảo, một bên có số lượng ưu thế, tạm thời còn chưa ai ăn chắc được ai.

Nhưng nếu xét về lâu về dài vậy bên Tứ Hải Thương Hội vậy hẳn sẽ thua chắc, bởi vì theo thời gian trôi qua, những cái kia tu vi yếu kém người đã dần dần không theo được tốc độ và lực phá hoại của kẻ địch mà bắt đầu xuất hiện thương vong. Có lẽ chỉ tầm 1 khắc chung nữa, tặc nhân là có thể thành công đắc thủ.

Nhìn tình thế này, Tiểu ớt cay cũng không do dự nhiều hơn, lập tức dẫn theo Ngân Giáp Thi, nhân lúc đối phương hai vị Nhất lưu cao thủ chưa kịp phản ứng lại muốn trước tiên tiêu diệt những cái kia lâu la bộ sậu.

...

Bên này,

Nhìn mình thuộc hạ mãi mà còn chưa giải quyết được một đám thương thuyền hộ vệ, để đứng ở bên ngoài chắp tay chờ đợi hai vị Nhất lưu dẫn đội đã cảm thấy khá là khó chịu.

Hai người này gọi Tôn Kiền và Thanh Hưng, là hai trong số 4 vị Nhất lưu cao thủ dưới trướng Báo Khánh Châu, đã đi theo hắn vào sinh ra tử từ rất lâu, rất được Huyết Thủ tín nhiệm.

“Lão Tôn, ta xem hai người chúng ta vẫn phải ra tay thôi. Xong sớm nghỉ sớm, có lẽ còn kịp quay lại Cự Mộc Thành tìm cô nương vui đùa một chút.” – Thấy thủ hạ tốc độ quá chậm, Thanh Hưng cau mày khó chịu quay sang đồng đội hỏi ý kiến.

Cái kia lão Tôn nghe vậy cũng tán đồng gật đầu:

“Hắc hắc, thật là một đám vô dụng đồ vật, về nhà lão tử nhất định phải thật tàn nhẫn rèn luyện lũ nhãi con này. Thanh huynh, chúng ta lên!”

Nhưng còn chưa kịp để hai người có điều dị động, đúng lúc này bên kia dị biến nổi lên.

Từ trong một con thuyền, không biết lúc nào bất thình lình chui ra 2 vị cao thủ, giống như thái dưa chém rau vậy đơn giản đem bọn hắn tinh nhuệ thuộc hạ chém gục đương trường. Chưa dừng lại tại đó, đối phương còn đang nhảy sang con thuyền khác, ý đồ xử lý những người còn lại đi.

“Tặc tử muốn chết!”

Tôn – Thanh hai người nhất thời mắt trợn tròn muốn rách, vèo một tiếng đã từ chỗ đứng biến mất, cầm theo vũ khí điên cuồng xông lại về phía Tống Khuyết, Thiên Hương.

Hắc, đến hay lắm!

Nhanh chóng đem trước mặt thủy tặc đánh thành trọng thương, chúng ta Độc Khôi Bộ Kinh Vân lão huynh mới hăng hái bừng bừng phi thân nhảy ra khỏi thuyền đến đón tiếp này hai vị huynh đệ.“Ầm!”

Cứng đối cứng đem Tôn Kiền đánh bay, Bộ gia khí thế càng đủ hung mãnh quay sang cho Thanh Hưng 1 trảo.

“Keng!”

Lực đạo quá lớn, Tôn - Thanh 2 người đều bị nó bá đạo sức mạnh chấn lui ra sau vài trượng. Đợi giẫm lên mặt Hồng Giang mấy cước hóa giải kình lực sau, 2 thằng này mới có thể ổn định thân hình, đồng loạt kinh hãi giương mắt nhìn lên đánh giá trước mặt vị kia cao thủ.

Không nhìn không sao, này một nhìn, dù là hai đứa tài cao gan lớn, lòng dạ hiểm độc cũng không nhịn được sợ vãi cả linh hồn hét lên khó tin.

“Độc Khôi!”

Bọn nó lão đại chính là Bách tộc người, cả hai cũng không thiếu thâm nhập vào trong Thập Vạn Đại Sơn làm ăn buôn bán, tự nhiên là biết đến Độc Khôi thứ này tồn tại.

Nuôi được Độc Khôi, không một ai không phải đại lão. Hôm nay có vật này xuất hiện, vậy chuyện thực sự không lành rồi.

“Tất cả chạy mau!”

Này hai người cũng là quyết đoán, biết chuyện không thể làm liền không chút nào ướt át bẩn thỉu gào lớn một tiếng rồi dẫn đầu quay người bỏ chạy. Làm thủy tặc xuất thân bọn họ tự nhiên cũng sẽ không có giác ngộ cùng thủ hạ đồng sinh cộng tử cái kia điên rồ ý tưởng, bảo mệnh mới là trên hết.

Quát lớn một tiếng để đám nhãi con kia biết mà chạy đã là hết lòng, Tôn – Thanh hai người không màng gì nữa liền xoay người liều mạng chạy trốn.

Đáng tiếc... đời không như là mơ nên thường giết chết mộng mơ.

Khi bọn họ vừa quay đầu, bất chợt một tiếng quát to như sấm vang lên, để ở đây tất cả mọi người đều cảm thấy trong đầu ầm ầm rung động, khí huyết nhộn nhạo đến khó có thể bình phục.

“Tặc tử to gan, chạy đi đâu!”

Hầu như đồng thời, một cái không quá cao lớn bóng người xuất hiện phía trước mặt cản lại đường đi để Tôn – Thanh hai người tâm như chìm xuống đáy cốc.

“Đinh Thành chủ, ngươi có ý gì?”

Tại nơi này một dãy, đạt đến tu vi cao tuyệt như thế vậy cũng chỉ có thể là Cự Mộc Thành Thành chủ Đinh Tấn Dũng.

Được Thiên Hương mãi dặn phải hết lòng giúp đỡ Tống đại quan nhân, lão Đinh suy đi tính lại mới nghĩ ra thế này nhất kế.
Sợ Báo Khánh Châu tặc tâm bất tử sau đó còn sẽ tìm đến tìm Tứ Hải Thương Hội hay Nguyệt Khuyết Các phiền toái. Hắn liền dứt khoát đem chuyện ngày hôm nay tội vạ tất cả ôm hết về phía mình.

Tự ra tay diệt sát hết đối phương lực lượng nòng cốt, để Huyết Thủ chuyển dời cừu hận về phía mình, để con chó kia chấm dứt ý tưởng tiếp tục cho người chạy về phía Cự Mộc Thành nhờ vả quan hệ.

Nếu không dù lần này Tống Khuyết có thoát được một kiếp, cũng không bảo đảm một ngày nào đó Báo Khánh Châu sẽ không tự mình tiến đến. Sao không làm một lần sạch sẽ chấm dứt hậu hoạn.

Còn Đinh ca có hay không sợ Báo ca trả thù, vậy tự nhiên là không có.

Làm thành danh lâu năm Bát giai cao thủ Đinh Tấn Dũng, Cự Mộc Thành Thành chủ, Thiên Độc Tông Trưởng lão một trong, hắn còn sợ Báo Khánh Châu mới là gặp quỷ.

Trước đó chỉ là nể mặt nên thuận tay giúp đối phương mấy việc nhỏ nhặt thôi, hiện tại đã quyết tâm đứng về phe Thánh nữ, Đinh Tấn Dũng không ngại dùng đám thủy khấu này mạng chó đến làm một cái đầu danh trạng.

Vì thế nghe Tôn Kiền chất vấn, Đinh Thành chủ liền dõng dạc đường hoàng quát lớn:

“Làm gì? Chê cười! Những người này chính là Nguyễn Tông chủ khách nhân tôn quý, bọn ngươi đám không biết sống chết đồ vật này còn dám động vào? Cũng may Nguyễn Tông chủ trước đó đã biết được các ngươi âm mưu quỷ kế mà cho bản Thành chủ dặn dò, nếu không để các ngươi đắc thủ thì Đinh mỗ tội lỗi lớn lắm.”

“Chết đi!”

Lớn tiếng đem công lao tất cả đẩy cho Nguyễn gia cha con, để đám tặc nhân kia biết đây hết thảy đều là vị nào đó Tông chủ trước đã biết chuyện mà bày mưu tính kế sau. Đinh Tấn Dũng cũng không nữa chần chừ để đối phương có cơ hội mở miệng giải thích, lập tức xông lên chính là một loạt sát chiêu.

Thiên Độc Thủ.

Âm Phong Thực Cốt.

Bách Độc Xuyên Tâm.

Bát Giai Thông Mạch Cảnh cao thủ ra tay chính là khác bọt, dù tiến vào Siêu Thần trạng thái Tống Khuyết lực đạo cũng có thể đạt đến ngang ngửa với Bát giai, nhưng về uy thế, lực phá hoại vậy thì hắn có lắp mô tơ vào đít cũng không đuổi kịp.

Chỉ thấy êm đềm Hồng Giang theo Đinh Tấn Dũng xuất hiện mà phút chốc trở nên sôi trào, âm phong rít đầy trời, chướng khí dưới sông bay mù mịt. Tất cả mọi người đều như cảm nhận được một tòa đại sơn nặng nề đè lên tái tim, ngay cả khí huyết lưu thông cũng thành ra gian nan vất vả.

Đứng mũi chịu sào Tôn Kiền, Thanh Hưng hai người vậy còn phải nói, cả hai điên cuồng thiêu đốt tinh huyết muốn cố gắng chống cự, liều lĩnh tìm đường phá vây. Nhưng hết thảy đều là phí công.

Bên kia có Thiên Hương thu thập đám yếu gà, bên này có Đinh – Tống hai vị đại gia dạy dỗ Tôn - Thanh tiểu bằng hữu. Cái này dự mưu đã lâu một lần tập kích cướp bóc rất nhanh đã chịu đến chính nghĩa huyết tinh thẩm phán.

Ngoại trừ 2 con dã quái được Thiên Hương cố tình thả cho chạy về báo tin, còn lại 20 người, trong đó Nhất lưu 2 vị, Nhị lưu 18 vị tất cả đều bị đánh thành trọng thương, độc nhập cốt tủy, nhìn qua cũng là khó sống.

Nhưng quan trọng là bây giờ bọn họ đều như ý nguyện của ai đó mà vẫn còn sống.

Cạc cạc cạc...

Tiểu Ngân cương hai mắt tham làm nhìn về trước mặt mấy vị nhân huynh còn đang quằn quại rên rỉ, dù nó hoạt động đều do Tống Khuyết khống chế nhưng bản năng đối với huyết thực khát vọng là thế nào cũng không che lấp đi được.

Thiên Hương yêu nữ vậy cũng không thấy có gì phản cảm. Tại trong Thiên Độc Tông những thứ tàn nhẫn hơn nàng cũng đã được thấy qua, thử qua. Chỉ ăn thịt uống máu vậy thì mây bay rồi, tiểu nha đầu rất sảng khoái cho nó ra lệnh:

“Bộ Kinh Vân ngươi đem tặc nhân mang qua bên kia bờ sông hủy thi diệt tích, ta cùng Đinh Thành chủ chạy theo truy đuổi 2 tên tiểu tặc kia, xem có hay không bắt được người.”

Nói rồi cùng Đinh Tấn Dũng đồng thời nhảy thuyền, định là tìm đến chỗ nào kín đáo một chút tiếp tục bàn giao công việc đi.

Tống gia cũng không nữa xen vào nàng việc riêng tư, lúc này liền hưng phấn xách lên đám con mồi, chạy qua bên kia bờ sông tìm một góc khuất rồi thoải mái từ từ mà hưởng dụng.

Tất nhiên, quá trình này quá mức huyết tinh, Tống Khuyết là sẽ không cộng hưởng thị giác cùng con cương thi này nữa. Ngược lại bản thể của hắn tại Dương Nam bên kia đã thu hồi cảm giác, yên tâm mà nhắm mắt đi ngủ.

Vốn ban đầu còn định dự phòng bất cứ giá nào bản thân hắn cũng sẽ phải đi qua Cự Mộc Thành một chuyến, nhưng nhờ có Thiên Hương thuyết phục được Đinh Tiến Dũng cái này đại cao thủ giúp đỡ, sự việc lại trở nên quá mức nhẹ nhàng.

Kế hoạch thành công mỹ mãn, thu hoạch lại phong phú tràn đầy, cái này để Tống lão ma hắn không thiếu được trốn vào trong chăn khúc khích cười trộm đây.

Dám đối đầu với chính nghĩa, quả nhiên sẽ không có hậu báo tốt!

Hắc hắc hắc....

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau