TA MUỐN LÀM THIÊN ĐAO

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta muốn làm thiên đao - Chương 441 - Chương 445

Chương 441: Lâm Chấn Kiệt ra tay

Lang Hoàn Thủy Tạ,

Theo Lâm Chấn Kiệt xuất đầu, một nhóm Dương Nam nhân sĩ tâm tình cũng trở nên an ổn rất nhiều.

Lâm ca thực lực bọn họ còn rất có lòng tin đấy.

Bên kia Quản Trọng cũng không dám như trước nữa bừa bãi, lúc này hắn sắc mặt đã xuất hiện mấy nét ngưng trọng, nheo mắt đánh giá đối thủ phía trước.

Nổi danh hạ vô hư sĩ, kẻ này đã có thể xông ra như thế lớn tên tuổi, tất nhiên cũng không chỉ dựa vào may mắn cùng thổi phồng.

“Ảnh Thuỷ Kiếm Lâm Chấn Kiệt, ngưỡng mộ đã lâu! Chỉ hi vọng ngươi sẽ thực sự mạnh như lời đồn, đừng để Quản mỗ phải thất vọng.”

“Hừ, mạnh hay không mạnh bây giờ không phải có thể lập tức biết sao? Không cần dài dòng, ra tay đi!” – Lâm Chấn Kiệt mặt không chút dao động, hờ hững rút kiếm bên hông ra cầm trên tay.

“Hừ, tiếp chiêu!”

Hai người cũng không phải loại giỏi xính miệng lưỡi. Quản Trọng nói xong đồng thời trên tay kiếm đã cực tốc đâm ra, bá bá bá mấy kiếm chia ra thượng trung hạ đâm vào lão Lâm trên người mấy chỗ yếu hại, chính là bọn họ Tam Thủy Bang tuyệt học Thiên Thủy Tam Thiên.

Đối mặt với này hiểm chiêu, Lâm Chấn Kiệt cũng không cỡ nào hoảng hốt. Chỉ thấy trên tay kẻ này khẽ động, kiếm của hắn đã như sống lại hóa thành giao long xuất hải réo rắt kêu lên một tiếng. Long thân cuốn qua, Quản Trọng kiếm chiêu hết thảy hóa thành hư ảo, chỉ để lại trong không khí một đám hỏa hoa sặc sỡ chói mắt.

So với lần trước gặp đối thủ quá tầm là Tống đại gia, lão Lâm ngay cả một bụng tài hoa cũng chưa kịp thi triển mấy chiêu đâu liền bị tức tưởi đạp rơi xuống hồ. Lần này khác rồi, gặp được quả hồng mềm, thằng này đã có thể tận tình bày ra một thân sở học, tại trước mặt Nam vực 4 Đạo chư anh tài thể hiện cái gọi Ảnh Thủy Kiếm phong thái.

Cái gì Thiết Kiếm Hoành Giang, Giang Thượng Lộng Địch, Ảnh Trầm Hàn Thủy..... một loạt các loại tinh diệu chiêu thức Lâm ca tiện tay tức đến, xử xuất đến lô hỏa thuần thanh.

Người bên ngoài nhìn vào chỉ thấy bóng kiếm ngập trời, hàn quang lạnh lẽo. Vừa nghiêm nghị sát cơ vừa như hòa như một bức tranh thủy mặc, chém người lại thành ra như thơ như họa ý cảnh để tất cả đều hô to đã nghiền.

Cứ thế hơn 100 chiêu, Lâm Chấn Kiệt mới nhân cơ hội Quản Trọng lực cũ đã kiệt lực mới chưa sinh, thành thạo điêu luyện đem kẻ này một cước đá bay xuống hồ, thành công vì Dương Nam bên này đòi lại một phen mặt mũi.

Không thèm nhìn dưới thủy hồ bại tướng, lão Lâm hào khí tăng cao quay sang khách sảnh cười dài:

“Không biết còn vị nào muốn lĩnh giáo võ công, xin mời xuống đây đừng ngại!”

Cái này bá khí mười phần tư thái tự nhiên trêu đến sau lưng một đám tiểu mê muội cao trào, Lang Hoàn Thủy Tạ bộc phát vang lên những tiếng hò reo hoan hô hồi lâu không dứt.

......

Bên này,

Nhìn Quản Trọng như con gà thua trận vậy ủ rũ trở về, Lạc Dương hơi có chút khó chịu cau mày. Nhưng việc này vốn đã nằm trong dự đoán, bọn họ cũng không làm sao quá mức ngạc nhiên. Rất nhanh cùng còn lại 2 Đạo người dẫn đoàn giao lưu sau vị này Đại thiếu gia mới gạt ra nụ cười hiền hòa gật đầu:

“Được rồi, thắng thua là chuyện bình thường. Quản Trọng ngươi trước đi xuống lau người đổi một thân quần áo đi.”

Âm thầm đánh giá Lạc Dương thấy hắn có vể thật sự không tức giận sau lão Quản mới coi như thở nhẹ một hơi bái dài:

“Đa tạ Đại công tử, là ta học nghệ chưa tinh để ngài mất mặt rồi!”

Nói rồi mới xấu hổ nhanh chóng chạy trốn ra khỏi chỗ này, trêu đến đám khán giả cười dài châm chọc.

Mới 1 thắng 1 thua bằng nhau thôi, đám người kia đã bắt đầu đuôi vểnh lên trời rồi. Lạc Dương 3 người tự nhiên cảm thấy vô cùng nóng mắt, âm thầm dùng ánh mắt giao lưu một cái sau Kiếm Nam bên này mới có 1 vị nữa nam tử đứng ra:

“Để Lãnh mỗ đến lĩnh giáo Lâm huynh một phen cao chiêu!”
Kẻ này mặc một bộ màu đen trang phục, hai tay to dài chắc chắn, trên mỗi bàn tay đều bao bọc lấy một bộ thủ sáo như vuốt ưng vậy, mười đầu ngón tay là 10 lưỡi dao nhỏ sắc dài. Kết hợp với khi hắn bước đi nó sẽ có tiết tấu va chạm vào nhau theo một vận luật kỳ dị nào đó, vô cùng tà dị, thấm người.

“Tán Hồn Thiết Trảo Lãnh Kỳ Huy!”

“Ha ha, còn may Lâm huynh vẫn chưa quên ta. Không biết mấy năm nay Lâm huynh tiến bộ ra sao, lần trước chúng ta còn không thể phân ra thắng bại để Lãnh mỗ đến giờ vẫn còn canh cánh trong lòng.”

“Hừ, vậy vừa lúc. Hôm nay chúng ta nhân cơ hội chấm dứt trận chiến ngày xưa còn dang dở.” – Lâm Chấn Kiệt khí thế không sứt mẻ chút nào châm phong tương đối.

“Ha ha, chính hợp ý ta!”

Lãnh Kỳ Huy nghe vậy thì cười lớn, cả người như một con đại bằng giương cánh từ trên lầu 2 phi thân bay thẳng xuống dưới. Cũng không cần nếm thử thăm dò cái gì, hai tay hắn đã vận đủ kình lực trên dưới chia ra hai hướng chộp về lão Lâm đỉnh đầu cùng hạ bộ.

Bát Tuyệt Trảo - Hung Tiền Tuyệt Hậu.

Môn trảo pháp này chú trọng một chữ tuyệt. Tuyệt hiểm, tuyệt tình, tuyệt sát!

Lãnh Kỳ Huy chiêu thức lăng lệ mà âm độc, hiển nhiên cũng đã nắm được của nó mấy phần tinh túy.

Đón nhận đối thủ hiểm trảo vồ đến, người còn cách xa cả trượng nhưng kình khí ập vào người khiến hai mắt ẩn ẩn sinh đau, nhức nhối khó có thể mở ra. Bực này mênh mông uy thế để Lâm Chấn Kiệt trái tim cũng phải trầm xuống.

“Phá!”

Lão Lâm quát lớn một tiếng, kiếm trong tay dồn đủ công lực như hóa thành một đạo tia chớp rít gào đâm thẳng về phía Lãnh Kỳ Huy trái tim.

Thân giữa không trung nhưng Lãnh Kỳ Huy không hề mất đi sự linh hoạt, kẻ này khinh công cũng thập phần cao minh. Đối mặt với Lâm Chấn Kiệt kiếm chiêu hắn cũng không dám dễ dàng đón đỡ mà rất xảo diệu thu lực, dưới chân thi triển Thiên La Bộ, hiểm chi lại hiểm né qua mũi kiếm.

Lâm Chấn Kiệt nửa đường biến chiêu, tiếp tục đâm ra 2 kiến nữa nhưng vẫn bị đối phương tránh thoát. Chỉ thấy hoa một cái kẻ địch đã hóa thành tàn ảnh biến mất, hầu như đồng thời, sau lưng chợt nghe gió nhẹ nổi lên để hắn biết sự tình không ổn.

Nhưng cũng thuộc dạng thân kinh bách chiến lão Lâm gặp nguy bất loạn, vẫn không chút hoang mang xoay ngang lưỡi kiếm quét qua. Lần này thì thấy Lãnh Kỳ Huy thiết trảo vốn đang định chộp về phía eo bộ của mình vội vàng thu chiêu lùi lại.
Tuy thành công đánh lùi được đối thủ nhưng Lâm Chấn Kiệt không có nửa điểm vui mừng, ngược lại lòng càng thêm nặng nề đáng sợ.

Lãnh Kỳ Huy khinh công tiến bộ quá to lớn rồi!

Này một môn Thiên La Bộ chính là Quảng Thành Phái tuyệt học một trong. Được cải tiến từ thuật kỳ môn bát quái, nhìn thì rất đơn giản nhưng sự biến hóa phương vị cực kỳ phức tạp, còn có công dụng mê hoặc đối thủ, để địch nhân hoa mắt loạn thần gây phán đoán sai lầm, khá là thần dị.

Lão Lãnh cũng là nhiều lần hoàn thành nhiệm vụ sơn môn, hơn nữa xét thấy kẻ này tư chất đáng giá bồi dưỡng. Chưởng môn Dư Nhân Kiệt mới ưu ái đặc cách ban thưởng cho hắn tìm hiểu.

Bây giờ gặp lại tình cũ Lâm ca ca, Lãnh ca chính là tự tin tràn đầy.

Một kích không thành Lãnh Kỳ Huy cũng không dừng lại, hai chân lại tiếp tục đạp lên bát quái phương vị liên tục biến hướng, lúc trái lúc phải như chia thành hai người đồng thời xông lên.

Lâm Chấn Kiệt hai mắt hàn quang lóe lên, biết mình thân pháp ở chỗ yếu hắn cũng không miệt mài cùng đối thủ so đấu làm gì. Lúc này chợt bay người lên cao đánh ra một chiêu Phi Bộc Lưu Tuyền. Thiết kiếm trong tay vạch qua không trung, lập tức như một dải thác bạc từ trên trời cuốn xuống, kình khí đập vào mặt nước bên dưới khiến cỏ cây hoa lá tất cả dạt ra, ngay cả mặt nước cũng bị tách ra một vệt dài như vậy.

Vốn tưởng rằng từ trên cao đánh xuống sẽ khiến đối thủ không kịp trở tay né tránh. Nghĩ thế không sai, nhưng đừng quên Lãnh Kỳ Huy công phu trên đôi tay mới là cao minh nhất.

Chỉ thấy hắn song trảo vung lên, tựa như một kéo một đẩy chộp về Lâm Chấn Kiệt thân kiếm. Tức thì cái này thế như vạn thủy bôn đằng một kiếm bỗng dưng nhận lấy sự lôi kéo nào đó khẽ chếch sang một bên. Hiểm chi lại hiểm cách người hắn mấy tấc đi qua, lão Lãnh cũng nhân cơ hội này nghiêng người áp sát đến gần đối thủ.

Còn chưa tu luyện đến cảnh giới Nhập Vi, lão Lâm chiêu thức không thể nào làm được đến mức độ thu phóng tự nhiên. Vừa trúng Lãnh Kỳ Huy xảo chiêu hắn cả người cũng bị quán tính cuốn theo, người trên không trung bị quay nửa vòng, phần lưng bộ không biết lúc nào cũng đã lỏa lồ trước mặt địch nhân.

Lúc này cảm thấy sau lưng kình phong tê buốt, Lâm Chấn Kiệt vong hồn đại mạo hét lớn một tiếng:

“Cút!”

“Xoạt!!”

Còn may hắn phản ứng kịp thời, vội vàng thuận thế xoay thêm nửa vòng rồi liên tiếp tung ra mấy cước đẩy lùi Lãnh Kỳ Huy mới tránh được kết quả trọng thương đương trường. Nhưng chỉ được thế thôi, cũng không thể hoàn toàn thoát nạn, bên hông hắn vẫn là chịu đến mấy đạo khá sâu vết cắt. Dù đã điều khiển cơ bắp co lại hạn chế lưu huyết nhưng máu vẫn là một chút rỉ ra, nhuốm đỏ vạt áo sau lưng.

“Hắc hắc hắc, Lâm huynh, sẽ không trở ngại gì nhiều chứ?” – Đối thủ của hắn Lãnh Kỳ Huy còn rất nhân đạo thu tay dừng lại, thuận tiện mở miệng âm dương quái khí hỏi han.

Phen này bỡn cợt thái độ để Lâm ca giận tím mặt.

Không thèm quan tâm trên người mấy vết xước nhỏ, Lâm Chấn Kiệt tay nắm chặt chuôi kiếm, sắc mặt âm trầm ra nước nhìn về phía Lãnh Kỳ Huy lạnh lùng gằn giọng:

“Tiếp tục, đến đây!”

“Hừ!”

“Ầm!”

Hai người lại như hai con trâu đực động dục vậy nổi điên xông về phía nhau, không biết là để tranh giành con cái hai để đè nhau ra đấu kiếm. Nói chung trường hợp hỏa bạo vô cùng, ngay cả xung quanh Lang Hoàn Thủy Tạ các loại vật dụng kiến trúc cũng vì hại vị này không kiềm chế được tình cảm mãnh liệt mà bắt đầu chịu đến tao ương.

Nhìn dưới thủy hồ cành hoa, xác cá nổi lềnh bềnh, Tống gia cũng cảm thấy ê răng nhức nhối, thật sự muốn đè hai đứa phá hoại kia ra vả cho mấy phát cho hả cơn giận.

Vốn đẹp biết bao thủy tạ nha!

Tiện đà hắn nhìn về tội khôi họa thủ vị kia Tán Hồn Thiết Trảo cũng là bất thiện rất nhiều.

Chương 442: Dương Nam không người

Lang Hoàn Thủy Tạ,

Hoặc bây giờ có thể gọi là bừa bãi lang tạ, theo phía dưới hai vị nhân huynh chính thức động nộ mà lao vào điên cuồng cấu xé nhau. Chỗ này thần tiên mỹ cảnh trong giây lát cũng đã bị bọn họ đập phá cho tan hoang đổ nát, để người nhìn vào mà đau lòng không thôi.

Đến là nơi này chủ nhân Huyết Nguyệt Yêu Cơ cũng không tỏ thái độ gì bất mãn, ngược lại vẫn mỉm cười lạnh nhạt ngồi trên đài cao chăm chú quan sát dưới thủy hồ Lâm Chấn Kiệt cùng Lãnh Kỳ Huy chiến đấu.

Lúc này Lâm – Lãnh hai người đã đánh tới hồi gay cấn, kỳ phùng địch thủ không ai làm gì được ai.

Nổi điên lên lão Lâm cũng rất đáng sợ đấy.

Chỉ thấy hắn kiếm như tạo thành một lồng kiếm khí chặt chẽ bao vây thân thể ở giữa, một chút kẽ hở cũng không cho đối thủ tiếp cận lại gần. Đồng thời lợi dụng binh khí chiều dài ưu thế, Lâm ca nhiều lúc còn đuổi theo Lãnh Kỳ Huy chém loạn đây.

Vị kia Tán Hồn Thiết Trảo cũng là nín một hơi, tuy nhiều lúc trốn đông trốn tây vô cùng chật vật nhưng vẫn cắn răng nhẫn nhịn cố gắng chu toàn. Vì hắn biết Lâm Chấn Kiệt cái này trạng thái là không cách nào kéo dài, chỉ chờ địch nhân xuống sức, khi đó sẽ là cơ hội của hắn trả đũa trở về.

Làm người trong cuộc lão Lâm tự nhiên cũng minh bạch điều này, bọn họ cả hai bây giờ đang đánh cuộc. Cược xem là trước khi tàn đuối sức, Lâm Chấn Kiệt có thể hay không giải quyết được đối phương.

Đáng tiếc cuối cùng vẫn là Lãnh Kỳ Huy kỹ cao một bậc.

Được lợi Thiên La Bộ thân pháp tinh diệu, nhiều lần hiểm tượng hoàn sinh Lãnh ca vẫn là gắng gượng chèo chống qua lần này cửa ải rồi.

Vẫn luôn quan sát chờ thời hắn thấy Lâm Chấn Kiệt sắc mặt đỏ tía, hơi thở phập phù liền biết cơ hội của mình đã đến. Xảo diệu tránh qua một kiếm của địch nhân sau lão Lãnh liền không như trước đó tiếp tục chạy trốn mà ngược lại áp sát đến gần, vận đủ kình lực trên tay chính là một trảo.

Tồi Kiên Tuyệt Sát!

“Keng!!”

Lâm Chấn Kiệt cũng không hề nao núng đồng dạng chính là một đại kiếm cứng đối cứng.

Cả hai người đều bị cái này lực phản chấn đẩy lùi lại mấy bước. Nhưng nếu tinh mắt nhìn sẽ thấy Lãnh Kỳ Huy bộ pháp vẫn còn ổn định, trái lại bên kia Lâm Chấn Kiệt không khá chút nào.

Lảo đảo nhảy hai ba lần mới đứng vững trên một cọc đá sau, lão Lâm còn chưa kịp thở lấy hơi, đối diện hắn địch nhân của hắn đã hung ác tập sát mà đến.

Chưa thể hoãn khí Lâm Chấn Kiệt lòng kêu hỏng bét, vội vàng giơ kiếm lên ngăn trở nhưng làm sao vừa rồi tiêu hao quá độ, thân thể mệt mỏi có dấu hiệu trì hoãn một chút như vậy.

Sinh tử đánh nhau, một chút sát na cũng là chí mạng.

Lão Lâm chỉ chậm một nhịp thế thôi đã bị thân kinh bách chiến Lãnh Kỳ Huy tinh ý bắt lấy. Kẻ này hét lên một tiếng, hai tay dồn kình tới tấp ra đòn. Trảo thế phủ kín bầu trời liên miên bất tuyệt hướng Lâm Chấn Kiệt bốn phương tám hướng bao vây mà xuống.

“Leng keng... keng keng..”

Dù là đã tận lực vung kiếm đón đỡ nhưng hạ bàn bất ổn lão Lâm cứ như không rễ lục bình, ngay cả chỗ mượn lực hóa kình cũng không có. Chỉ gắng dược được chưa đủ 10 chiêu, vị này nhân huynh đã bị Lãnh Kỳ Huy đánh rơi khỏi cột đá.

“Chết đi!”

Thua trận không thua người, ít nhất Lâm Chấn Kiệt còn chưa từng mất đi võ giả huyết khí.

Biết lần này mình thua đã định hắn liền ôm lòng quyết tâm muốn lấy thương đổi thương, thề phải kéo địch nhân xuống nước. Vì thế đối mặt với lão Lãnh sau đó thế công thằng này liền không có ý định đón đỡ nữa mà dùng chiêu thức đồng quy vu tận, dùng mũi kiếm đâm thẳng vào đối phương bả vai.

Chỉ là luận bàn thôi, lại không phải chính thức sinh tử chém giết, Lâm – Lãnh hai người dù nóng giận nhưng vẫn còn biết ý thu tay lại.

Phát hiện ý định của Lâm Chấn Kiệt, Lãnh Kỳ Huy vô cùng quyết đoán bỏ qua cơ hội trọng thương địch thủ mà cố gắng bảo toàn lấy bản thân. Tay trảo vốn đang tấn công về phía đối phương cũng vì đó mà thuận thế thu lại, chuyển thành quét ngang, đập bay mũi kiếm chếch ra bên ngoài đồng thời bật người nhảy lùi lại.

Lão Lâm lòng kêu đáng tiếc, nhưng sau đó cũng là âm thầm may mắn vội đạp lên mặt nước hai lần rồi phi thân nhảy về một cột đá cách đó không xa.

Thắng bại đã phân, Lãnh Kỳ Huy cũng không có ý định động thủ nữa mà chỉ hờ hững đứng đó chắp tay:

“Lâm huynh, đa tạ đã nhường!”Nể phục với đối thủ vừa rồi một phen gan dạ liều lĩnh, lão Lãnh hiếm có không dùng giọng châm chọc như trước, mà còn có một chút ý vị tâm tâm tương thích, anh hùng trọng anh hùng như vậy.

Bên kia, nhìn mình ống quần đã ướt đến đầu gối, Lâm Chấn Kiệt cũng là trầm mặc.

Hắn cũng không phải loại hay già mồm cãi láo, biết trận này thua đến không oan lão Lâm thở dài một hơi rồi tiêu điều chắp tay hoàn lễ:

“Đa tạ Lãnh huynh thủ hạ lưu tình!”

Nói đồng thời còn quay ra chỗ chủ tọa Triệu Minh Nguyệt bái một bái:

“Hội trưởng thứ lỗi, Lâm mỗ cô phụ sự kỳ vọng của ngài rồi!”

“Lâm Đường chủ không cần tự trách, thắng thua là chuyện bình thường. Ngươi trước cứ an tâm về chỗ nghỉ ngơi đi, tĩnh hạ tâm lai xem những khác huynh đệ làm sao giúp ngươi thắng trở về.”

Trấn an lão Lâm một câu sau, Yêu Cơ liền quay sang đám người cười hỏi:

“Chư vị ở đây còn ai có hứng thú lên cùng vị này Lãnh công tử luận bàn nữa không?”

Nghe Minh Nguyệt hỏi, cả Lang Hoàn Thuỷ Tạ bỗng chốc im lặng như tờ, tất cả đổ dồn ánh mắt nhìn qua trên tầng hai một vị còn đang thản nhiên tự đắc mỉm cười thưởng trà Hắc Kim Cương đại gia.

Làm sao Tống gia giống như không nhận thấy vậy, Yêu Cơ cũng không có ý định để hắn phải ra tay, nàng hiện đang nghi hoặc nhìn về bên cạnh thằng này một cái ghế trống.

Cao đại thiếu đâu rồi?

Hoá ra tiện nhân này thế mà thấy tình hình không ổn đã tìm cớ đi vệ sinh rồi không biết chuồn êm lúc nào. Cái này một phen lười biếng tiêu cực không chịu trách nhiệm thái độ tất nhiên để Hội trưởng đại nhân tức giận không ngớt.

Nhưng ở đây nhiều người thế này nàng cũng không tiện nói gì, lúc này còn là làm khó nhíu mày nhìn quanh đại sảnh một đám quen thuộc khuôn mặt.

Lục giai cao thủ không phải không có, nhưng những người còn lại so với Lâm Chấn Kiệt còn không bằng, đưa lên cũng chỉ để người chế giễu hạ nhục mà thôi.

Chẳng lẽ lần này cứ vậy chịu thua? - Tính hiếu thắng cực cao Triệu Minh Nguyệt không cam lòng.
Nhưng ngoài Tống Khuyết, nơi này lại còn ai? Nếu để Tống Khuyết đi lên, ván này bọn họ Dương Nam có thắng cũng sẽ bị người coi như thắng mà không võ.

Đàn lúc mỹ nhân Hội trưởng trầm tư, bên kia đám khách nhân cũng đều đã nhận ra tình cảnh hiện tại vi diệu. Đám người này tức thời vui khấp khởi mở cờ trong bụng.

“Làm sao, chẳng lẽ Dương Nam đã không còn ai sao? Chúng ta vất vả đường xa đến đây cầu học, kính mong chư vị đừng giấu nghề chính là.” - Quảng Thành Phái Đại công tử Dư Nhân Hùng nhàn nhạt mở miệng, thanh âm tuy nhỏ nhưng truyền rõ ràng vào mỗi người trong tai.

Đứng bên dưới thuỷ hồ Lãnh Kỳ Huy cũng phối hợp với nhà mình công tử, lúc này lớn tiếng cười:

“Ha ha, không ai dám xuống sao? Chỉ là giao lưu luận bàn võ học thôi, tại hạ hứa sẽ hạ thủ lưu tình, chư vị không cần sợ hãi.”

Trong lời nói lộ rõ coi rẻ ý tứ, để Dương Nam bên này đám người khí phẫn sục sôi.

“Lãnh cẩu chớ vội ngạo mạn, để Vương mỗ đến giáo huấn ngươi!”

Dương Nam bên này, một vị nhiệt huyết nhân huynh không chịu nổi châm chọc mà căm giận bất bình từ trên tầng 2 nhảy xuống ứng chiến.

Dũng khí là đáng khen, đáng tiếc thực lực thì không được. Vị này đến tên cũng không kịp xưng ra nhân huynh chỉ chống chọi chưa đầy 10 chiêu đã đau khổ bị lão Lãnh mời xuống thủy hồ tắm một cái cho hạ nhiệt rồi thuận tiện uống một bụng canh cá.

Do trước đó thằng này còn chửi hắn nên Lãnh Kỳ Huy nhớ thù xuống tay khá nặng. Vương mỗ nhân tuy không đến nỗi trọng thương tàn phế nhưng trên người mở ra mấy lỗ máu, gãy mấy căn xương sườn là không thể thiếu. Tối thiểu cũng phải tĩnh dưỡng 2, 3 tháng mới mong khỏi hẳn.

Nhìn đi lên người hạ tràng thế này, vốn còn mấy người tâm lý rục rịch muốn xông lên thử một phen lúc này lòng liền lành lạnh, yển kỳ tức cổ không dám nói gì.

Vừa mới được Tống Chủ tịch lên một khoá lý thuyết, còn chưa kịp thực hành đâu, cuộc đời đã lập tức cho ngươi dội một gáo nước lạnh. Dương Nam đám tiểu bằng hữu quả thực khóc không ra nước mắt, đều cảm thấy ngoài kia xã hội quá tàn nhẫn rồi.

Lãnh Kỳ Huy mới mặc kệ bọn họ trong lòng nghĩ gì đây, liên chiến liên thắng 2 trận sau thằng này khí diễm chính thịnh, lúc này càng thêm không kiêng nể gì gào lớn:

“Ha ha, Dương Nam võ lâm hoá ra toàn hạng giá áo túi cơm thế này sao?”

Này một câu tiện miệng, thành công chọc giận vô số người.

Ngay cả Tống đại quan nhân ngồi ở trên kia nụ cười đã dần dần thu liễm, ánh mắt cũng trở nên nguy hiểm đứng lên.

Nhưng cấp độ đối thủ này còn chưa đến mức cần dùng hắn quý thủ.

Vốn Tống Khuyết còn đang định cho tiểu đệ ra tay thì đúng lúc này có một người khác lại giành trước bước ra. Chính là nãy giờ vẫn núp trong một góc âm thầm quan sát thế cuộc Cao đại thiếu.

Bị người khi dễ đến tận đây, Cao Tuấn cũng biết mình lúc này còn không ra mặt thì thật sự không nói nổi. Về nhà không cần ai nói gì, lão cha hắn cũng sẽ vả chết hắn.

Trước sau đều là ăn đòn, thôi thì chọn cách vinh quang một chút. Thằng này mới lắc đầu thở dài ngao ngán một hơi rồi hiên ngang lẫm liệt như bước lên đoạn đầu đài vậy bi tráng ngẩng cao đầu tiến lên.

Hắn cũng không phải sợ Lãnh Kỳ Huy, lão Lãnh còn chưa có bản lĩnh để Điểm Tinh Kiếm thiếu hiệp e ngại.

Đều là Cửu Giang Minh thành viên đệ tự, như Thiên Hà Kiếm Phái cùng Quảng Thành Phái người sẽ không thiếu cơ hội cọ sát. Vì thế nên đối với những người ở đây, hắn cũng không có chút nào xa lạ.

Tán Hồn Thiết Trảo cũng chỉ thế thôi, dù là kẻ này ở trạng thái toàn thịnh Cao Tuấn cũng có 7, 8 thành nắm chắc chiến thắng đối phương. Hơn nữa bây giờ lão Lãnh còn trải qua 2 trận chiến, nhất là cùng Lâm Chấn Kiệt khổ đấu, nếu còn không thắng được Cao thiếu thật cũng phải tự tìm một khúc đậu hũ đâm đầu vào mà chết cho đỡ nhục.

Hắn sợ là sợ bên kia Giang Đông mấy người.

Nhất là nhìn thấy một vị thanh niên đang lười biếng tựa vào ghế, dùng ánh mắt tựa tiếu phi tiếu nhìn hắn, lão Cao không biết làm sao lòng thấy bồn chồn đến lợi hại. Nhưng mà đã bị dồn đến chân tường, hắn không lên không được nha.

Kệ mẹ nó, liều mạng!

Chương 443: Hùng Bá đăng tràng

Dao Trì Tiệc Trà,

Hôm nay lại biến thành Nam vực 4 Đạo giao lưu luận võ hội.

Bị ác khách đến cửa phá quán, lại suýt nữa phá thành công, Dương Nam bên này người trong lòng đều gấp như kiến bò trên chảo nóng.

Cũng may, theo Điểm Tinh Kiếm Cao Tuấn xuất hiện, sự việc có lẽ sẽ xuất hiện chuyển cơ, mọi người tâm tình cũng phần nào thấy được yên ổn đôi chút.

Trái lại quan khách bên này, vị thanh niên kia nãy giờ vẫn dùng ánh mắt không có hảo ý khiêu khích lão Cao thấy hàng này vẫn định lên đài thì liền nhếch miệng cười khẽ. Dường như có chút hứng thú như vậy khẽ nhổm người ngồi thẳng lên.

Trước đó Tưởng Bình đã giới thiệu qua, thân phận của đối phương Tống Khuyết vẫn còn ấn tượng khắc sâu.

Diêm Bang Bang chủ Sa Thông Thiên con thứ 3, Giang Đông Đạo hàng đầu tuấn kiệt một trong Thiết Sa Chưởng Sa Chấn Hải. Tuổi đời mới qua 20 đã có tu vi Lục giai tột cùng, một tay Thiết Sa Chưởng công phu càng là thâm bất khả trắc.

Ngày xưa trong những lần Thiên Hà Kiếm Phái cùng bên kia người giao lưu, tiểu Cao không thiếu bị thằng này đánh thảm, đã đánh ra tâm lý bóng ma. Thế nên bây giờ hắn mới có bộ dáng chột dạ như vậy.

Nhưng hôm nay tình thế như này, Cao Tuấn cũng phải bất chấp rồi.

Đang lúc Cao thiếu hiệp định đi lên làm một lần phóa hoa chóng tàn, hung hăng ba phút rồi để người vả mặt ba phát thì bất chợt dị biến đột sinh.

Vốn nên cứ thế mà chờ Cao gia lên làm thịt Lãnh Kỳ Huy lại không muốn nhận mệnh, lúc này còn tìm đường chết hung hăng lớn giọng:

“Vị kia có phải là Hắc Kim Cương Tống Khuyết Tống công tử?”

Nà Ní!

Chẳng lẽ đối phương thật sự muốn đưa mặt lên cho mình đánh? – Nghe đối phương chỉ mặt gọi tên, Tống tiền bối mừng tít cả mắt.

Lão Lãnh câu hỏi này rất có chiều sâu.

Tống Chủ tịch vừa mới sục sôi phát biểu, dư âm còn chưa qua hết đây. Trong này tất cả mọi người tự nhiên sẽ không không biết hắn, nhưng kẻ này vẫn mở miệng ra hỏi, vậy nghĩa là có chuyện rồi.

Ngay cả đang liều chết đi lên đoạn đầu đài Cao thiếu gia cũng thấy mộng bức, tiếp sau đó chính là cuồng hỉ hiểu ra nhìn về bên kia hai vị. Chỉ thấy Tống Khuyết rất hiền hoà, ấm giọng từ tính gật đầu:

“Đúng là tại hạ, không biết Lãnh huynh có gì chỉ giáo?”

“Chỉ giáo thì không dám, chỉ là nghe danh Tống công tử võ công cao cường, Lãnh mỗ trong lòng cực kỳ hướng tới. Chỉ tiếc khoảng cách xa xôi, bâo lâu nay vẫn chưa có hạnh được gặp.

Lần này cơ hội khó được, tuy biết mình không phải đối thủ nhưng tại hạ vẫn đánh bạo muốn lãnh giáo ngài mấy chiêu. Kính mong Tống công tử vui lòng chỉ dạy!” - Lãnh Kỳ Huy sắc mặt cuồng nhiệt chắp tay nói lớn.

Thằng này bàn tính đánh rất vang đây. Thấy lão Cao có ý định đi lên hắn đã dự đoán được tình hình không ổn.

Biết tại trạng thái này mình cùng Cao Tuấn đấu vậy xác suất thắng còn chưa được 2 thành, phải nói là gần như thua chắc.

Như thế vấn đề đến rồi, đằng nào cũng là thua, cớ sao không chọn thua ở dưới tay bậc thiên kiêu như Hắc Kim Cương Tống Khuyết, nói ra cũng có mặt mũi không phải.

Chỉ cần gắng gượng chống đỡ mấy chiêu rồi thuận thế chịu thua, vừa không mất mặt vừa thuận tiện cho Đại công tử mấy người thăm dò đối phương chiêu số. Nhất tiễn hạ song điêu việc tốt, ngu gì mà không làm.

Thật không biết cái này cũng là đúng ý Tống đại quan nhân chờ mong, hắn ngồi từ nãy giờ vốn cũng chỉ đợi có thế thôi.

Lãnh ca vui, Cao thiếu vui, Tống tiền bối lại càng vui. 3 đứa gay hàng nội tâm hài lòng chí cực.

Tống tiện nhân dưới chân âm thầm ra hiệu cho Tả, Nhiếp 2 người, bề ngoài còn là mặt cười dạt dào gật đầu mở miệng:

“Nếu Lãnh huynh đã ….”

“Ầm!”

“Lớn mật!”

Đang lúc Tống Khuyết định nói gì, ngồi cạnh hắn Tả Thần côn dường như đã chịu cái gì vũ nhục lớn lao vậy giận không thể át đập bàn đứng dậy.

“Ngươi lại là cái thá gì, cũng dám khiêu chiến nhà ta chủ nhân. Thiếu gia, giết gà không cần dùng đến dao mổ trâu, mời cho thuộc hạ một chút thời gian. Trong vòng mười chiêu Tả mỗ nhất định sẽ vì ngài thu phục cuồng đồ này!”

Nghe lão Tả dõng dạc hùng hồn, cả sảnh phòng người cũng âm thầm khiếp sợ.

Phải biết Lãnh Kỳ Huy vừa rồi đã ở trước mặt mọi người bày ra võ công, có đánh lại được đối phương hay không trong lòng mỗi người cũng phải tự hiểu lấy mình. Kẻ này đã dám tự tin như thế, vậy tự nhiên sẽ không phải bắn tên không mà trong bụng có chân tài thực học đấy.

Đợi tất cả đưa ánh mắt nhìn qua lần nữa cẩn thận đánh giá người vừa nói, trong lòng lại càng thêm thấy tin phục mấy phần.

Đầu đội mũ vải, bạch y thắng tuyết, trên tay còn phe phẩy một chiếc quạt lông chim trắng nạm đầy bảo ngọc cao quý lộng lẫy. Dáng người tiên phong đạo cốt mặt mũi quang minh lỗi lạc, đôi mắt thì sáng ngời hữu thần, làm việc trí châu nắm chắc. Kết hợp với trên thân kẻ này tản ra như có như không khí thế, chỉ nhìn qua thôi đã để người tâm sinh lòng kính nể.Cao nhân!

Tuyệt đối là cao nhân!

Ngay cả dưới kia, lão Lãnh bị người quát lớn thì cũng tức giận lắm, nhưng nhìn qua Tả Mục thần tiên phong thái sau, giọng hắn cũng hơi yếu đi vài phần, ngưng trọng dò hỏi:

“Ngươi là ai?”

“Vô danh tiểu tốt, chỉ là dưới tay chủ công ta một nho nhỏ tuỳ tùng mà thôi. Nhưng để giáo huấn ngươi cái này cuồng đồ đã là dư dả.”

Tả tiên sinh hé mắt bễ nghễ nhìn xuống, giọng nói không chút nào che giấu sự coi thường trả lời một câu sau đó mới lần nữa quay sang Tống gia chắp tay:

“Thiếu gia, thuộc hạ xin chiến!”

Tống gia vốn còn định đứng dậy đích thân ra tay, nhưng giờ gặp mình thủ hạ có như thế nguyện vọng tha thiết thì cũng không nỡ bác hắn mặt mũi. Lúc này mới an tọa ngồi xuống rồi nhàn nhạt gật đầu ưng thuận:

“Chuẩn!”

Nghe được chủ công đáp ứng, lão Tả liền mặt lộ vui mừng khom người thi lễ:

“Tạ thiếu gia thành toàn, xin chờ thuộc hạ nửa khắc!”

Nói rồi thẳng người đứng dậy, nhằm về phía Lãnh Kỳ Huy đi đến.

Lang Hoàn Thuỷ Tạ tất cả mọi người đều ngưng thần tĩnh khí, tập trung quan sát vị này không biết từ đâu xuất hiện cao nhân võ công sẽ là bực nào kinh thiên động địa.

Ngay cả Cao đại thiếu lòng cũng nghiêm nghị rất nhiều.

Vẫn biết Tả đại ca không đơn giản nhưng hắn cũng chưa từng dò ra sâu cạn đâu, lần này nhất định phải căng mắt ra nhìn mà học tập.

…….

Không để ý ngoại giới cái nhìn, Tả Mục sắc mặt trước sau như một vẫn giữ nguyên vẻ thờ ơ lạnh nhạt. Thi lễ cùng Tống gia sau thẳng này mới không nhanh không chậm khoan thai bước ra khỏi bàn, chuẩn bị xuống giáo huấn cái kia đáng chết Thiết Thủ một trận.

Nhưng đúng lúc này, một người bỗng nhiên đứng dậy đưa tay cản lại:

“Tả đại ca chậm đã!”

Nhìn Nhiếp Phong đứng chặn đường mình, Tả Thần côn nhíu mày nghi hoặc hỏi:

“Nhiếp lão đệ, không biết có chuyện gì?”“Tả đại ca, ngài cũng đã nói giết gà đâu cần dao mổ trâu. Việc gì cũng có trước sau, trong 3 người chúng ta lấy ngài tu vi cao nhất, chỉ là việc cỏn con này há còn cần phiền ngươi quý thủ. Có giáo huấn kẻ cuồng đồ này cũng phải là ta trước ra tay mới là, còn mời thiếu gia cùng Tả đại ca nhường cơ hội này cho thuộc hạ.”

Lão Nhiếp vậy mà cũng có như thế nguyện vọng, hơn nữa lý do còn rất đầy đủ, Tống - Tả hai người đều khó mà mở miệng phản bác được, lúc này sắc mặt khá là khó khăn.

Ttrai cò đánh nhau ngư ông đắc lợi.

Đang lúc Tả Mục cùng Nhiếp Phong 2 người còn đang mải xin ý kiến đâu, một đứa ngư ông đã nhanh tay nhanh chân giành trước con mồi.

Chỉ thấy nãy giờ vẫn như hũ nút ngồi một chỗ không nói lời nào Hùng Bá vậy mà khó được một lần xuất hiện vẻ giảo hoạt. Tâm động không bằng hành động, nhân lúc 2 vị lão ca còn đang tranh chấp thằng này đã chộp lên một đôi Thiên Vương Chùy đặt cạnh mình rồi vội vàng nhảy xuống.

“Ở đây ta nhỏ nhất, đối thủ này chính là của lão Hùng.”

Đợi còn lại người phản ứng, đã thấy thân hình to như con gấu mọng của hắn rơi xuống cột đá dưới thuỷ hồ rồi.

“Ầm!”

Ngốc Hùng khinh công thật không dán khen tặng, hắn cùng với đôi đại chuỳ trọng lượng như thế lớn, từ trên cao rơi xuống cũng không biết dùng hoá kình tán lực đi một chút. Lúc này từ trên lầu hai thật nặng nề đáp xuống đất liền vang lên một tiếng động chói tai, ngay cả xung quanh Lang Hoàn Thuỷ Tạ kiến trúc mọi người cũng đều cảm thấy rung lắc lên mấy lần như vậy.

Nhìn cái này thân pháp, kể cả Dương Nam bên này nhân sĩ cũng phải cảm thấy xấu hổ đỏ mặt lắc đầu.

Đối diện Lãnh Kỳ Huy vậy càng tức giận.

Bị Tống Khuyết 3 đứa tuỳ tùng coi như món đồ trong túi đẩy đến đẩy đi, dường như bất cứ ai cũng có thể tuỳ tiện nắn bóp. Đổi lại ai cũng thấy chạnh lòng nữa là Tản Hồn Thiết Trảo hắn.

Kẻ này không thèm nhìn trước mặt Hùng Bá mà đưa mắt lạnh lùng quét lên trên lầu một người chất vấn:

“Tống công tử, ngươi đây là có ý gì?”

Nhìn lão Lãnh sắc mặt như đít nồi vậy khó coi, Tống gia cũng khá ngượng ngùng, vội vàng cười khổ giải thích:

“Lãnh huynh thông cảm! Đám tùy tùng của ta lần đầu được gặp gỡ những bậc tuấn kiệt thế này nên cực kỳ hâm mộ. Muốn tìm đến các vị lĩnh giáo võ công cũng là nhân chi thường tình. Phiền Lãnh huynh chỉ điểm cho hắn mấy chiêu, đợi ngươi thắng rồi ta lập tức xuống cùng ngươi tỷ thí. Lãnh huynh thấy thế nào?”

Là như thế sao?

Nhìn tên to xác trước mặt hai mắt bắn ra vẻ cuồng nhiệt nóng bỏng, Lãnh Kỳ Huy cũng tin tưởng mấy phần. Hơn nữa từ đối phương vừa rồi thể hiện ra thân pháp cùi bắp, thằng này lập tức não bổ ra một chuyện.

Tống Khuyết đây là ngại mất mặt nên mới tìm biện pháp thế này.

Cũng đúng! Nhân gia nói gì thì nói cũng đã là được coi cùng nhà mình Chưởng môn bình khởi bình tọa, ngươi hú một câu Tống Các chủ liền cùng ngươi tỷ thí vậy không phải quá rẻ rúng rồi.

Bây giờ chỉ cần đánh thắng hắn tiểu đệ, có cái này bậc thang lại tiến lên khiêu chiến. Tống gia thuận thế đáp ứng xuống không phải vừa đẹp.

Thì ra là thế! Thì ra lại là thế!

Ta liền nói mà, nếu đối phương tuỳ tùng thực sự mạnh như thế thì đã không bừa bãi vô danh.

Hoá ra tất cả chỉ là sáo lộ!

Tống Các chủ cử ra cái này đen đúa tên to xác xuống cho mình đánh cũng là vì để lấy một lý do dễ nghe một chút mà đi xuống thôi.

Tự nhận đã hiểu ra vấn đề Lãnh ca lúc này bực bội hoàn toàn biến mất, ngược lại nhìn về Hùng Bá ánh mắt còn có một chút nhu hoà như vậy.

Nếu mình cùng kẻ này nương tay, không, mình nhất định sẽ nương tay. Tống Khuyết hẳn cũng sẽ ăn mận trả đào, chút nữa cùng mình thi đấu mà hạ thủ lưu tình.

Đợi hai bên ăn ý phối hợp đánh quá trăn chiêu, mình sẽ biết thời thế mà chủ động nhận thua. Như thế chẳng phải đẹp quá thay!

Hắc hắc hắc

Lãnh Kỳ Huy trong lòng mừng như điên, mặt ngoài cũng là cười như một đóa hoa vậy sáng lạn:

“Tống công tử khách khí, nên là như thế. Mục đích của buổi tụ hội hôm nay chính là giao lưu tâm đắc, có người muốn cùng ta giao thủ Lãnh mỗ mừng còn chưa hết nữa là nói gì đến tức giận. Vị này Hùng huynh đệ đúng không? Không cần ngại ngùng, đến đây đi, hai huynh đệ chúng ta cùng nhau giao lưu, cộng đồng tiến bộ.”

Yên tâm đi, ca ca ta sẽ dùng ra 4, 5 phần sức như vậy. - Lão Lãnh trong lòng sảng khoái quyết định.

Chương 444: Hùng gia thời khắc (1)

Lang Hoàn Thủy Tạ,

Tống Khuyết vốn còn định tốn công tốn sức giải thích một phen đây, làm sao tự dưng thấy Lãnh Kỳ Huy thế mà dễ nói chuyện như vậy cũng hơi ngỡ ngàng.

Không chỉ là hắn, kể cả Dương Nam hay bên kia Kiếm Nam mấy người cũng mộng bức nhìn về Lãnh ca, không rõ thằng này hôm nay đổi tính rồi hay cắn nhầm thuốc?

Vừa mới hằm hằm hè hè hưng sư vấn tội xong, tích tắc sau đã là mừng như tân lang sắp vào động phòng hoa chúc cười không biết trời đâu đất đâu.

Đậu xanh rau má!

Công phu biến sắc mặt cũng quá lợi hại đi.

Tống đại quan nhân lại không quen thuộc lão Lãnh tính cách, lúc này còn đang cảm thán hàng này tính tình so với vẻ ngoài cô hồn ác sát của hắn trái ngược nhau.

Thật là một vị ngoài lạnh trong nóng nhiệt tâm huynh đệ nha!

Nhưng mà vô duyên vô cớ cứ cùng bản thiếu tế mi lộng nhãn là có ý gì?

Chẳng lẽ...

Có khi nào thằng này lại là một gay lão? – Tống gia hoa cúc bất giác xiết chặt, lòng rùng mình không ngớt.

Cũng may mình tỉnh đòn, không cùng hắn giao thủ. Nếu không quyền cước không có mắt, trong quá trình giao thủ bị đối phương chấm mút vài cái thì thiệt thòi lớn rồi.

Phần này diễm ngộ vẫn là nhường cho ngốc Hùng tuyệt vời.

Sợ để lâu thì sinh biến, biết đâu Lãnh Kỳ Huy lại tiếp tục đòi tìm đến bản thân cầu ái. Tống Khuyết vội vàng đứng dậy hướng về phía Yêu Cơ mở miệng:

“Hội trưởng, hắn gọi Hùng Bá, là dưới tay ta một người đắc lực thuộc hạ, võ nghệ rất không tầm thường. Tại hạ xin được mạnh dạn đề cử để hắn đại diện cho chúng ta Dương Nam huynh đệ cùng Lãnh huynh tỷ thí một lần.”

Tuy không hiểu tiện nhân này trong hồ lô bán thuốc gì, nhưng xuất phát từ việc đối với Tống đại quan nhân tin tưởng, Minh Nguyệt vẫn rất nể mặt mỉm cười gật đầu:

“Có thể! Hùng Bá đúng không, nếu như ngươi có thể thắng được trận này, bản cung nhất định sẽ có trọng thưởng.”

“Đa tạ Triệu tiểu thư!” – Ngốc Hùng hướng lên chủ tọa chắp tay ồm ồm nói.

Đã được Yêu Cơ chấp thuận, Tống Khuyết lúc này mới hài lòng cười:

“Hội trưởng, a Hùng hắn học nghệ chưa tinh, ra tay không biết nặng nhẹ sợ sẽ làm phá hủy nơi này đồ vật. Không bằng chúng ta ra một chỗ khác rộng rãi hơn rồi tiếp tục thi đấu.”

Nhìn lại phía dưới tầng 1 thủy hồ bây giờ đã toàn là ngổn ngang tàn tạ, Triệu Minh Nguyệt thanh lãnh khuôn mặt cũng khó được một lần xuất hiện biểu cảm đáng yêu bĩu môi tiếc nuối.

Cái này chỉ một động tác rất nhỏ, thoáng cái tức qua mà thôi. Nhưng ở đây người, nhất là các nam nhân đều hầu như thời thời khắc khắc để ý về phía nàng, đám điểu ti này lập tức trúng chiêu rồi.

Nhất thời, trong thủy tạ vang lên vô số tiếng trầm trọng hít sâu, phải đến 9 thành nam đồng chí ánh mắt bắt đầu trở nên mê ly, nhìn qua là biết đang lâm vào huyễn cảnh.

“E hèm!” – Còn may còn có người tỉnh táo như Tống tiền bối vì lũ không nên thân con cháu này soi đường chỉ lối.

Nghe hắn một tiếng hắng giọng, những cái kia thần trí mơ hồ mấy người mới rùng mình sợ hãi tỉnh mộng, tất cả thật sâu cúi đầu không dám trộm nhìn Yêu Cơ thêm một phút giây nào nữa.

Quá đáng sợ rồi!

Còn Triệu Minh Nguyệt bên này, thấy đám sắc lang kia vẻ mặt nàng tất nhiên vô cùng tức giận. Bọn nó trong đầu huyễn tưởng ra cái gì vậy không cần nói cũng biết, mỹ nữ Hội trưởng cảm kích nhìn qua Tống Khuyết một mắt sau liền hừ lạnh một tiếng rồi đứng dậy quay người đi vào trong.

“Chúng ta ra ngoài sân lại tiếp tục tỷ võ!” – Lúc này, nàng giọng nói bất mãn mới lạnh lùng vang lên trong tai mọi người.

.....

Trong đại sảnh,

Nhìn Nữ thần bóng hình đã biến mất sau tấm bình phong, còn lại đám người mới tiếc nuối thu hồi ánh mắt, tất cả đều buồn bã nhược thất thở dài không nỡ.

Cũng may, chút nữa là còn được gặp lại Huyết Nguyệt Yêu Cơ đấy. Nghĩ đến đây mấy vị nhân huynh này mới vui vẻ lên, bắt đầu theo hướng dẫn của lễ tân mà rời đi Lang Hoàn Thủy Tạ.

Tống Khuyết lúc này cũng không vội vã mà vẫn rất nhiệt thành cùng Lãnh Kỳ Huy bắt chuyện:

“Lãnh huynh, thuộc hạ của ta tu luyện không đến nơi đến chốn lại phiền ngươi phải đi qua đi lại, thật ngại quá!”

“Ha ha, Tống công tử nói quá lời. Cái này phải trách ta mới đúng, không phải vì Lãnh mỗ không khống chế được lực đạo, chỗ này cảnh đẹp cũng không bị phá hủy như bây giờ, thật tội quá.”Lão Lãnh nói đến đây cũng hơi chột dạ, cũng may Triệu tiểu thư không bắt hắn bồi thường. Nếu không bằng thằng này gia sản, bán thân đi cũng chưa chắc đền nổi.

Còn về việc ra ngoài kia tỷ võ, vậy cũng là mây bay rồi, chuyện mấy bước chân thế thôi.

Hơn nữa não bổ ra lý do Tống gia đây là đang chuẩn bị trước sân bãi để sau đó tận tình thi đấu cùng Đại công tử đám người. Vị này Tán Hồn Thiết Trảo vậy càng thêm không có gì bất mãn.

Gặp thằng này thế mà thiện giải nhân ý, Tống đại quan nhân vô cùng hài lòng. Nếu không phải nó giới tính, yêu thích không rõ ràng, vậy có lẽ sẽ là một đối tượng tốt để thâm giao.

Đáng tiếc rồi!

Mặt ngoài ấm áp mỉm cười như gió xuân, đôi chân lại bất động thanh sắc cách gay lão này xa một chút. Tống Khuyết mới gọi lên ngốc Hùng, dẫn theo Vân Hi cùng đám tiểu đệ theo đoàn người rời đi.

....

Vong Ưu Đảo, một chỗ sân rộng rãi thoáng đãng.

Đám hạ nhân đang tất bật kê bàn dọn ghế, bày ra mấy khu khán đài đơn giản như thế.

Tất nhiên vì thời gian eo hẹp, điều kiện lại có hạn, cũng chỉ có những vị khách quý mới có tư cách ngồi. Còn lại người vậy thì đành chịu khó tìm chỗ nào mát mẻ mà đứng đi.

Nhưng cũng không ai tỏ ra bất cứ vẻ gì bất mãn, kịch lớn đang chờ đâu, mọi người biết thân biết phận nhốn nháo đi tìm vị trí đắc địa ngồi xem diễn rồi.

Một lát sau, đợi tất cả đều đã ổn định, Triệu Minh Nguyệt lúc này mới nhàn nhạt ra lệnh:

“Bắt đầu đi!”

Lãnh Kỳ Huy, Hùng Bá 2 người đã sớm chờ đợi từ lâu, không cần ai thúc giục nữa liền chậm rãi đứng dậy đi ra bãi đất trống giữa sân.

“Xin mời!” – Ngốc Hùng nói ít làm nhiều nhưng vẫn không mất lễ nghĩa giơ lên cặp chùy trước tiên chào hỏi đối thủ.

Chỉ là một trận đấu biểu diễn mà thôi, Lãnh ca ngược lại không làm sao để ý thoải mái khoát tay cười:

“Ha ha, lão ca ta tính ra chiếm tiện nghi tu luyện hơn Hùng lão đệ mấy năm, lúc này liền nhường ngươi trước tiên xuất thủ rồi. Không cần lo lắng hay lưu thủ, Hùng Bá ngươi bản thân sở trường cái gì cứ tận tình thi triển ra đi, để ta xem Tống công tử dưới trướng thủ hạ là có bậc nào phong thái.”

20 hay 30 chiêu nhỉ? Như thế có vẻ quá ít, thôi thì để đến tầm quá 60 chiêu kết thúc là vừa. - Nói đồng thời, vị này Thiết Thủ huynh trong lòng bắt đầu âm thầm tính toán, tiện đà cũng cảm thấy khá nặng nề.

Muốn cùng người giả vờ tỷ võ còn phải để người xem cảm thấy giống như thật cũng không phải là một chuyện nhẹ nhàng, ngược lại còn rất khảo nghiệm một người năng lực diễn xuất. Cái này có lẽ so với khi này cùng Lâm Chấn Huy một trận đánh còn càng thêm khó khăn đây.

Vừa bước chân vào cánh cửa trường sân khấu điện ảnh Lãnh Kỳ Huy đã cảm thấy tương lai mình diễn nghệ kiếp sống thật sự gánh nặng đường xa.Ngược lại đứng đối diện hắn ngốc Hùng mới không có nhiều suy nghĩ đến thế.

Làm một người đơn giản hắn suy nghĩ cũng rất đơn giản trực tiếp, đã đối thủ muốn mình tận lực đập, thằng này liền dùng sức tận lực đập, tuyệt không lưu thủ.

“Ầm!”

Hai chân dẫm mạnh lên mặt đất để lại một cái hố sâu, Hùng Bá cả người như đạn pháo bắn nhanh về phía lão Lãnh. Tay trái cầm chùy hơi thõng trước bụng, chùy phải thì cao cao giơ lên trên đầu rồi dùng sức cả người từ trên trời hung mãnh đập xuống.

Liệt Địa Chùy.

Đang mơ mơ màng màng Lãnh Kỳ Huy bỗng cảm thấy trên đầu nặng trĩu, thật giống như núi thái sơn đổ sập xuống vậy thì quá sợ hãi. Thằng này vội vã thu liễm tinh thần rùng mình nhìn lên, đã gặp Hùng đại gia to như con gấu thân thể đang bao phủ toàn bộ tầm mắt của mình.

Còn đáng sợ hơn nữa là nó cái kia cự đại chùy sắt đang dùng tốc độ nhanh bất khả tư nghị biến lớn, khoảng cách càng lúc càng gần. Chỉ còn cách mặt mình chưa đầy 1 trượng nữa, lão Lãnh tức thì vong hồn đại mạo.

Ngay cả việc hít thở cũng trở nên vô cùng khó khăn, kình phong rát lẹt quét vào mặt khiến con mắt không cách nào tiếp tục mở ra được để vị này Tán Hồn Thiết Trảo quá sợ hãi. Có lòng muốn phi thân lùi lại nhưng tại hoàn cảnh này dù Thiên La Bộ có thần dị đến nữa cũng đành thúc thủ vô sách.

Không còn cách nào, Lãnh Kỳ Huy đành liều mạng.

Vận đủ kình lực lên hai tay, hắn điên cuồng nhằm vào ngốc Hùng Thiên Vương Chùy xuất chưởng.

“Phá!”

“KENG!!!!”.... “ẦM!!!”

Một tiếng kinh thiên động địa nổ lớn vang lên, để ở đây ngoại trừ những người đứng đầu cao thủ như Tống Khuyết, Tưởng Bình còn lại tất cả đều bị chấn đến hai tai ù ù rung động. Tu vi yếu người càng là nhất tề ôm đầu hét thảm, bộ dáng vô cùng đau đớn.

....

Trong trận,

Đứng mũi chịu sào hứng trọn Hùng Bá một chùy toàn lực, Lãnh Kỳ Huy tự nhiên không tốt đi nơi nào.

Ngốc Hùng chỉ bị phản lực đẩy lùi lại 3 bước liền đứng vững thân hình, còn thằng này một bước cũng không lùi nhưng lại bị người coi như cái cọc gỗ vậy đóng chôn chân xuống dưới đất 3 tấc, ngập sâu đến đầu gối.

Hùng gia câu kia siêu to khổng lồ kẹo mút há là người bình thường có thể ăn được.

Thằng này trải qua đoạn thời gian vừa rồi tu luyện bản mới Thiên Chuy Công, lại được Thiết gia hai lão tận tình chỉ đạo chùy pháp, võ công có thể nói đã có tiến bộ vượt bậc.

Thêm nữa Tống Khuyết không gián đoạn dùng Tesseract năng lượng bồi dưỡng, chỉ mới sắp đột phá đến Lục giai ngốc Hùng lực lượng vậy mà cũng đã đạt đến 1 Tượng nông nỗi, cực kỳ khủng bố.

Cự lực như vậy, lại thêm Thiên Vương Chùy thế thiên quân từ trên trời đập xuống, Lãnh ca nếu không phải võ công phi phàm chắc có lẽ giờ này đã vinh quang trở thành một cái bánh thịt.

Nhưng nhặt được một cái mạng cũng đã là cám ơn trời đất, không chịu trọng thương vậy là chuyện không thể nào. Lão Lãnh bây giờ bộ dáng phải nói vô cùng chật vật.

Khóe miệng rỉ máu không nói, lục phủ ngũ tạng tất cả cũng đều tổn thương khá nặng. Nhất là hai tay, hắn đều không cảm giác được chút nào tri giác nữa rồi, dường như đó không phải là tay của mình vậy.

Tất cả đều là lừa dối!

Thằng chó chết kia tuyệt đối không phải là cái loại nhìn qua như vậy gà mờ, mà hàng thật giá thật một vị cao thủ đấy.

Hơn nữa, đôi chùy sắt của nó cũng là đặc đấy! – Việc này cần trọng điểm đính chính.

“Ngươi...”

Ăn lớn như thế thiệt thòi, bản thân mình một phen tình cảm chân thành lại bị đối phương lợi dụng rồi lừa gạt hãm hại. Lãnh Kỳ Huy lòng cực kỳ nghẹn khuất, phẫn nộ muốn trực tiếp há mồm mắng người.

Nhưng lời còn chưa xuất khẩu, trước mặt hắn con gấu đên kia đã lần nữa hùng hục xông lên. Cái kia vừa to vừa sáng bóng lại đặc ruột thiết chùy vèo một cái hóa thành lưu tinh, đang dùng thế thiên quân vạn mã lao về phía mình.

Lãnh ca thiếu điều đương trường bị dọa đái ra máu.

Cái kẹo mút này quá lớn rồi, hắn thật sự là ăn không tiêu!

Chương 445: Hùng gia thời khắc (2)

Vong Ưu Đảo, diễn võ trường.

Mọi người lúc này đang trợn mắt há mồm nhìn trong sân một bậc kỳ cảnh.

Khi nãy còn diễu võ dương oai, uy phong bát diện thế không thể đỡ Tán Hồn Thiết Thủ Lãnh Kỳ Huy vậy mà bây giờ lại bị một kẻ vô danh tiểu tốt đánh cho hộc máu đương trường. Hơn nữa nhìn giá thế kia, nếu không cẩn thận ứng đối lần này có lẽ cũng sẽ không chỉ là hộc máu đơn giản như thế.

Lão Lãnh hiện tại thực sự đã là mặt cắt không còn giọt máu. Nhìn Hùng gia Thiên Vương Chùy mãnh liệt đập tới thằng này vội vàng hét lớn một tiếng, cũng không màng cái gì hình tượng nữa mà điên cuồng thiêu đốt khí huyết.

Hai chân hắn liên tục giãy giụa cuối cùng thành công đem chèn xung quanh đất đá gạt văng ra, nhưng đồng thời địch nhân đại chùy cũng đã tới ngay trước mặt.

Không kịp suy nghĩ nhiều, Lãnh Kỳ Huy hận hận chửi thầm một câu liền lần nữa dồn lực hết sức bình sinh đánh ra mình tối cường một đòn.

Bát Tuyệt Trảo - Tồi Kiên Tuyệt Sát!

“ẦM!!!”

Âm thanh kim thiết va chạm chát chúa để mọi người màng nhĩ đều ẩn ẩn sinh đau. May mà đã có lần trước kinh nghiệm, tất cả đều đã kịp thời lấy tay che đi lỗ tai nên mới không có ngộ thương đáng tiếc xảy ra.

Va chạm lớn đến mức giữa sân lập tức bị hai người đánh nổ ra một hố lớn, bụi đất, gạch đá bay đầy trời. Mỗi viên đều mang theo không ít kình lực để quan chiến khán giả đều phải dồn dập tự thân thi triển thủ đoạn bảo vệ tự thân an toàn.

Đợi dư âm qua đi, mọi người tập trung nhìn về trong trận thì mới thấy rõ tội khôi họa thủ gây nên cảnh này hai người thân ảnh.

“Khục khục khục...”

Lãnh Kỳ Huy tay phải hổ trảo rách bươm, máu tiết ra xối xả, nhưng hắn đã không có bất kỳ chút nào cảm giác. Vị này Tán Hồn Thiết Trảo lúc này đứng cũng không vững, đang quỳ một chân xuống đất, tay trái bụm ngực liên tục ho khan. Mỗi lần ho, đều thấy hắn nôn ra một búng máu, như thế có thể biết được kẻ này nội thương là cỡ nào nghiêm trọng.

Ngược lại bên kia Hùng Bá, tuy cũng là khá chật vật, bị lão Lãnh đánh bay gần chục trượng đến sát biên giới người đứng xem mới coi như miễn cưỡng dừng lại được nhưng thằng này da dày thịt béo lại không chịu đến bất cứ tổn thương gì. Hoặc ít nhất theo bên ngoài nhìn lại chính là như vậy.

Lúc này ngốc Hùng lắc lắc đầu vài cái cho bớt choáng váng sau liền định thần nhìn về mình đối thủ.

Vốn còn chuẩn bị tư thế muốn hăng hái xông lên nhưng bất ngờ thấy Lãnh ca vậy mà đã quỳ, hàng này liền buồn bực mở miệng:

“Yếu như vậy?”

“Phụt!”

Từ thể xác đến tâm linh song trọng đánh sâu vào để một người tâm chí rắn rỏi như Lãnh Kỳ Huy cũng không chịu nổi bực này bạo kích, tức thì lửa giận công tâm đương trường hộc máu tam thăng.

Hắn cảm thấy mình quá oan uổng, đám người này quá xấu rồi!

Bản thân bị bọn nó hoa tâm xảo ngữ lừa gạt, không chút đề phòng để rồi thành ra bị đánh đến thân tàn ma dại như này không nói. Xong chuyện sau đối phương còn trắng trợn trước mặt bàn dân thiên hạ dùng ra lời lẽ cay nghiệt sỉ vả, châm biếm.

Lẽ này lại như thế! Thiên lý ở đâu nha?

Lãnh ca hận chí cực, hai mắt lửa giận gần như hóa thành thực chất nhìn chằm chằm tiểu tặc trước mặt rồi cắn răng nghiến lợi gằn giọng:

“Ngươi cái đồ vô sỉ, ti bỉ tiểu nhân! Lão tử thề nhất định phải rút gân lột da ngươi để báo lại hôm nay mối thù nhục nhã.”

“Hừ!”

Nhưng đúng lúc này, một tiếng hừ khẽ vang lên lập tức đem hắn nộ diễm hoàn toàn dập tắt.

Nhìn chủ tọa vị kia Huyết Nguyệt Yêu Cơ sắc mặt đã dần biến lạnh, Kiếm Nam 3 đạo bên này Dư Nhân Hùng mấy người cũng biết chuyện không ổn, vì Lãnh Kỳ Huy nói ra những điều không nên nói.
Chuyện nhà mình tiểu đệ gây ra, làm lão đại Dư Nhân Hùng tự nhiên không thể cứ thế chối bỏ trách nhiệm, thằng này đành căng da đầu đứng ra giải thích:

“Triệu tiểu thư bớt giận, chư vị huynh đệ bớt giận! A Huy hắn cũng là nhất thời giận quá mất khôn mới nói ra như thế thôi, Cửu Giang Minh đồng khí liên chi, chúng ta tự nhiên sẽ không làm những việc tương tàn minh hữu để người phỉ nhổ. Trận này chúng ta nhận thua, a Huy, còn không mau cho Triệu tiểu thư cùng Hùng Bá tiểu huynh đệ xin lỗi!”

Dù muốn hay không, lão Lãnh tất nhiên cũng không dám tại chỗ này gây nên chúng nộ. Hơn nữa Đại công tử có lời, hắn chỉ có thể ngoan ngoãn nghe theo, gắng gượng đứng dậy rồi hơi khẽ khom người cùng Minh Nguyệt tạ lỗi. Đợi đến lúc quay sang ngốc Hùng, lão Lãnh còn nộ khí chưa tiêu hận hận cắn răng:

“Xin lỗi!”

Cái này giọng điệu, cùng nó trần trụi hận thù hai mắt để người ngu cũng biết 2 từ này vốn không có chút thành ý nào.

Hùng Bá tuy hơi ngốc nhưng không ngu, gặp đối phương bộ dáng thù sâu như biển thế hắn cũng không hiểu ra sao.

Đám gia hỏa này thật sự là khó hiểu!

Bảo đánh trước là ngươi, nói đừng lưu lực, dùng sức mà đánh cũng là ngươi. Bây giờ đánh cho vui sướng tràn trề xong rồi ngươi lại hận lão Hùng, thật sự có bệnh.

Ngốc Hùng nhíu mày buồn bực khờ đầu khờ não bộ dáng rất có hỉ cảm, thêm nữa hàng này vừa vì Dương Nam người đòi lại vinh quang. Xung quanh khán giả tự nhiên sẽ không tiếc rẻ với công thần, đều đồng loạt bộc phát ra tiếng hoan hô võ tay nhiệt tình nhất.

“Thế mới tốt chứ! Hùng Bá, ngươi giỏi nhất!” – Đó là Thanh Trúc, nha đầu này mặt đỏ bừng bừng phấn khích khản giọng gào lên.

“Hùng thiếu hiệp, làm tốt lắm, cho đám ngoại lai kia biết chúng ta Dương Nam người không phải là bọn chúng có thể gây chuyện.”

“Hùng ca ca cố lên, đánh bẹp đám người xấu kia. Tối nay ta sẽ mời ngươi ăn tiệc!”

Không biết từ đâu một giọng nhu nhu mềm mềm hét lên, trọng điểm chú ý đến mấy từ ăn và uống lão Hùng tức thì kích động, lập tức trợn mắt dáo dáo nhìn quanh kiếm tìm.

Hắn bộ dáng này càng trêu đến mọi người vui vẻ, tất cả đều thiện ý cười lên ha hả. Đến là bên kia một vị manh muội cũng không ngại ngùng, hào phóng đứng dậy cùng hắn phất tay ra hiệu, cái này thành công khiến cho sau lưng Tống Khuyết một tiểu nha đầu nóng mắt vô cùng.

.....

Dương Nam người qua cơn mưa trời lại sáng, một đám tận tình hò hét, vui thích dạt dào.
Cái này tự nhiên khiến bên kia những vị khách nhân cực không hài lòng, trao đổi với nhau một lát sau bên Giang Đông một vị thiếu nữ lúc này liền đứng ra quát lớn:

“Để bản cô nương đến lĩnh giáo ngươi thứ đồ vô sỉ này võ công.”

Đó là một vị rất xinh đẹp thiếu nữ, mặc bạch y tay cầm bội kiếm. Ngũ quan tinh xảo phối hợp với một đôi mắt dài hẹp, sắc bén, nhìn qua rất có một phen anh khí hào hùng. Đây chính là Giang Đông bên kia rất nổi một vị tuấn kiệt, hiệp nữ, Fan hâm mộ vô số.

Mọi người đều đổ dồn ánh mắt nhìn nàng, đồng thời cũng khó hiểu vì sao người thì xinh đẹp lại buông lời khó nghe như vậy.

Nguyên nhân cũng là vì vừa rồi lão Lãnh thua trận trở về liền cho đồng bạn giải thích sơ lược nguyên do, bên này 3 Đạo tuấn kiệt mới tất cả hiểu ra vì sao thằng này lại có như thế một loạt kỳ quái hành động như thế. Tiện đà bọn họ cũng đều cùng chung mối thù mà thay Lãnh ca tức giận bất bình giùm.

Hóa ra là biết đánh không lại nên xử âm mưu quỷ kế, đối với những này gian trá tiểu nhân bọn họ tự nhiên sẽ không cần dùng sắc mặt tốt đến xem.

Không hiểu trong đó nguyên do Hùng Bá cực kỳ buồn bực.

Lại lần nữa bị người chửi là đồ vô sỉ, dù tính tình tốt hắn cũng bị khơi lên mấy phần lửa giận. Lúc này sắc mặt liền lạnh xuống tới, hung tợn nhìn qua:

“Ta lão Hùng sẽ đập nát cái miệng của ngươi!”

“Hừ, một lũ chỉ biết dùng âm mưu quỷ kế gian trá tiểu nhân, để bản cô nương vạch trần các ngươi bộ mặt xấu xí.”

Gặp hai người ở giữa không khí đã tràn ngập mùi thuốc súng, có thể bạo phát bất cứ lúc nào. Đám khán giả rất thức thời lần nữa im lặng tản ra, nhường lại sân đấu cho đôi mỹ nữ cùng dã thú này tỷ võ.

Đợi tất cả đã ổn định sau, Tưởng Bình cũng không dài dòng làm thêm những kia thủ tục dư thừa mà nhanh chóng ra lệnh:

“Tỷ thí bắt đầu!”

“Tặc tử, chết đi!”

Tức thì, đối thủ của Hùng Bá vị cô nương kia đã thi triển khinh công tung người nhảy về phía hắn. Trên không trung nàng còn liên tục đạp bước thay đổi phương vị, lúc thì bên trái trái lúc bên phải, không ra một hồi đã để lại một chuỗi tàn ảnh, như hóa thành 5, 6 người vậy đồng thời vây quanh ngốc Hùng xuất chiêu.

Thân pháp thật thần diệu!

Ngồi quan sát trận chiến Tống Khuyết thấy vậy cũng không nhịn được hai mắt sáng lên, vội nhìn về bên cạnh mỗ vị đại thiếu dò hỏi.

Cao Tuấn hiểu ý lập tức thức thời cho bọn hắn giải thích:

“Nàng gọi Liễu Như Yên, Giang Đông Đạo Nhạc Nghi Phái cao đồ, đó cũng là chúng ta Cửu Giang Minh một thành viên. Môn phái này giống Bách Hoa Cốc, đều lấy thu nữ đệ tử làm chủ, mỗi người đều xinh đẹp tựa tiên thiên, cực kỳ được nhân sĩ giang hồ truy phủng, hắc hắc hắc...”

Đang cười bỉ ổi mới ý thức được nơi này còn có Vân mỹ mi, thằng này tức thì hắng giọng một tiếng, vội thu liễm tinh thần tiếp tục mở miệng:

“Liễu Như Yên hiện dùng thân pháp chính là Nhạc Nghi Phái trứ danh võ công Huyễn Điệp Cửu Biến. Nếu tu đến đại thành tốc độ có thể nhanh đến mức một hóa thành chín, mắt thường còn không cách nào nhận ra, vô cùng thần diệu.

Hơn nữa cái này bộ pháp cực tôn lên dáng người, nhất là nữ nhân khi thi triển ra liền như điệp tiên tử bay múa giữa không trung vậy, chỉ nhìn thôi cũng thấy cảnh đẹp ý vui rồi. Giang hồ truyền ngôn xem các nàng đánh người tuyệt đối là một loại hưởng thụ, lời này cũng không phải không có đạo lý.”

Nói xong liền không rảnh để ý nữa, hàng này lại tiếp tục sắc mê mê nhìn trong sân vị kia Điệp tiên tử Liễu Như Yên uyển chuyển dáng người.

Cái kia bộ ngực, cái kia mông, lại thêm nữa một cặp chân dài miên man, quá đã!

Hùng huynh đệ, mau mau xuống nhường cho ta tới! – Mỗ đại thiếu lòng gấp gáp, thầm hối hận vì khi nãy mình cứ quá do dự rụt dè.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau