TA MUỐN LÀM THIÊN ĐAO

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta muốn làm thiên đao - Chương 436 - Chương 440

Chương 436: Lại đến vong ưu đảo

Cao gia, khách phòng.

Thịnh tình không thể từ chối, Tống Khuyết cùng đành cố ngồi xuống cùng lão Cao phụ tử hai người nhâm nhi vài chén rượu.

Lúc này, chỉ thấy hắn từ đống quà lôi ra một hộp gỗ phủ sơn màu nâu được đóng cực kỳ tinh xảo, bên hông còn có khóa đồng chốt chặt, nhìn qua cực kỳ cao cấp đại khí.

“Tống huynh, đây là cái gì?” – Cao thiếu tò mò góp mặt lại gần quan sát.

Chỉ chỉ trên bề mặt chiếc hộp có vẽ lấy hình một con thần long sống động cùng Long Huyết Tửu ba chữ, Tống đại quan nhân cười rực rỡ bắt đầu chào hàng:

“Đây chính là thành phẩm cuối cùng của Long Huyết Tửu, đợi đến tháng 10 này là có thể xuất xưởng đem bán. Lần này tại hạ chính là mang theo hàng mẫu đến để Cao huynh cùng bá phụ giúp ta đánh giá, xem còn có chỗ nào chưa hợp lý.”

Lại là loại này mỹ tửu – Tiểu Cao nuốt nước bọt mấy lần, lòng đã cồn cào khó nhịn.

Thấy hắn bộ dáng này, Tống Khuyết buồn cười đẩy hộp rượu ra trước mặt hắn bảo:

“Cao huynh mở ra xem thử.”

Cao Tuấn cũng không hàm hồ, không cần nhắc nhở thằng này cũng đã thành thạo mở ra khóa đồng rồi cẩn thận đem nắp hộp gỗ như giở sách vậy lật sang một bên.

Tức thì, bên trong một bình thủy tinh màu đỏ được điêu khắc trạm trổ tinh vi đập thẳng vào mắt mọi người, để ngay cả người học rộng biết nhiều như Cao Kiệt cũng nhất thời cũng bị kinh diễm.

Thật sự quá đẹp! Cùng một tác phẩm nghệ thuật cũng không khác là bao.

Đập bay cái tay chó của nhi tử đang định thò vào trong hộp, lão Cao mới cẩn thận từng li từng tý đem bình Long Huyết Tửu được gài chặt giữa lớp tơ lụa màu vàng kia lên.

Lật qua lật lại nhìn hoài mà không chán, mãi một hồi sau lão Cao mới không bỏ đưa nó cho ngồi bên cạnh đang hai mắt rưng rưng tiểu Cao, thuận tiện còn quay sang Tống gia cười khổ:

“Ta cũng chưa từng nghĩ một chai rượu thôi còn cần làm cầu kỳ thế này. Hiền chất, ngươi Long Huyết Tửu sẽ không đến thiên kim một bình chứ?”

Thiên kim chính bằng 1 vạn lượng bạc, kể cả Dương Nam Tri phủ lương 10 năm cũng chưa chắc đã mua nổi đâu.

Tất nhiên, sẽ không ai coi bổng lộc triều đình là một chuyện to tát. Liền tính nếu thật định giá vạn lạng Cao Kiệt vẫn đủ sức mua được, chỉ là uống vào cảm giác hẳn sẽ hơi nhức nhối một chút thôi.

Cũng may, Tống lão ma tâm tuy hắc nhưng cũng không đến mức táng tận thiên lương như thế, hắn cười rộ lên đính chính:

“Bá phụ nói đùa, đổi lại đơn vị thành bạc liền được. Nhưng mà loại rượu này sản lượng hữu hạn, mỗi tháng chỉ cung ứng ra ngoài được 999 bình vậy thôi. Trên mỗi bình đều có đánh số thứ tự cùng ngày tháng xuất xưởng, sẽ không có hơn.

Chính vì thế bán ra cũng sẽ có hạn chế, khách hàng phải đặt trước 1 tháng sang tháng sau đồ mới chuyển đến. Người mua và số lượng mua chúng ta Tứ Hải Thương Hội cùng Cự Kình Thương Hội sẽ phải cân nhắc thật kỹ trước khi giao hàng.”

Tuy không hiểu đói khát doanh tiêu là cái quần què gì, nhưng nghe Tống gia hù dọa, lão Cao cha con cũng hiểu một điều.

Thứ này rất đắt, quan trọng hơn là có tiền cũng không mua được.

Ngươi phải có thân phận, thân phận cao đến mức Cự Kình Thương Hội cùng Tống đại quan nhân cũng phải nể mặt ngươi mới có tư cách hưởng dụng.

Từ giờ có thể coi đó như là một loại biểu trưng cho quyền lực đi, nhưng nhìn cái này đẹp đến không hợp thói thường bình rượu, Cao Kiệt thấy cũng đáng.

Nếu thứ này xuất thế, hẳn những cái kia đại nhân vật sẽ không ngại tranh phá da đầu để được đến nó.

Sang nhà người khác, gặp chủ nhân gia khoe khoang mời uống Long Huyết Tửu, về nhà mình lại đếch có vậy là không được rồi. Dù ngươi có mang trăm năm trân tàng rượu ngon ra cũng vô dụng.

Vì những rượu kia người ta tiêu tiền là mua được, Long Huyết Tửu ngươi không có thân phận, địa vị là sờ cũng không sờ được.

Con gà tức nhau tiếng gáy nữa là đám đại nhân. Hơn nữa loại mỹ tửu này chất lượng cũng là chuẩn cmnr, lão Cao đã có thể tưởng tượng được khi đó trường hợp hỏa bạo.Bán rượu cũng có thể chơi ra hoa thế này, thảo nào nhân gia tuổi còn nhỏ đã có không tầm thường thành tựu.

Cao Kiệt thán phục, tiện đà nhìn về mình bất thành tài nhi tử lại thấy ngứa mắt đứng lên.

Cao thiếu:....

.....

Dương Nam thành.

Làm một đại đô thị, Dương Nam Phủ gần như đã thành một nơi bất dạ thành. Dòng người ở nơi này là chưa khi nào dừng hoạt động, chỉ ít hoặc nhiều mà thôi. Ngay cả hộ thành 4 đại môn cũng không có khái niệm đống cửa, liền tính lúc nửa đêm ngươi muốn xuất nhập thế nào cũng là tùy ý.

Sáng sớm, ngay khi mặt trời mới vừa ló dạng, Tống Khuyết đã nghe thấy bên ngoài trạch viện chỗ mình ồn ào tiếng rao tiếng bán ngươi tới ta đi vô cùng sôi động rồi.

Hôm nay còn là Trung thu, cũng là 1 năm 2 lần Dao Trì Tiệc Trà cái kia đại sự kiện ngày tổ chức, không khí trong thành so với thường ngày tự nhiên còn càng náo nhiệt thêm mấy phần.

Đêm qua Tống gia cùng Vân Hi ở lại bên Cao phủ nấn ná hồi lâu, nguyên nhân không phải do hắn cùng cha con lão Cao lề mề, mà ngược lại hoàn toàn bởi vì Cao phu nhân cùng Vân mỹ mi không biết nói chuyện gì mà buôn đến đầu cơ, để 3 người ngồi trong phòng khách đã uống hết một chai rượu rồi vẫn phải há mồm chờ đợi.

Cái này để có lòng muốn kéo Vân cô nàng ra một chỗ không người tra hỏi Tống lão ma oán niệm rất sâu. Cuối cùng thấy nàng thần sắc mệt mỏi, hắn mới đành thôi để cho mỹ nhân yên lặng nghỉ ngơi.

Cũng may vất vả như vậy cũng không hoàn toàn uổng phí, nhớ lại trước khi đi Cao phu nhân mặt cười rạng rỡ, còn luôn mồm cam đoan sẽ cho các vị chị em bạn dì giới thiệu xà phòng sau, Tống - Vân hai người liền hài lòng.

Có một đám quý phu nhân khẩu khẩu tương truyền, hắn đồ vật sau này đã không cần lo không có chỗ bán.

Nhưng trước hết, có lẽ phải cho nó kiếm một cái tên nghe cao cấp đại khí một chút, xà phòng 2 từ này quá mức quê mùa.

Việc này cũng không vội nhất thời, dù sao thứ này có lẽ phải tháng sau mới có thể xuất xưởng. Tống đại quan nhân lần nữa tập trung vào việc quan trọng nhất bây giờ, chính là tân trang nhan sắc.

Hôm nay gặp gỡ giao lưu đông đảo anh tài, hiệp nữ trên khắp Dương Nam, hắn cũng muốn tút tát lại một chút diện mạo còn tiện ra ngoài đường sĩ với đời.

Được lợi thời gian gần đây tu luyện Thiên Chuy Công bản cải tiến, thằng này hình thể đã thu gọn lại rất nhiều. Khuôn mặt, dáng người vậy cũng có ngày xưa 6, 7 thành phong thái, tóc lâu lâu không bị người đốt bây giờ cũng thành công mọc ra được 2, 3 phân rồi, thập phần khả quan.Tống Khuyết cũng lười tiếp tục nuôi dài, vì thế rất sảng khoái quyết định giữ cho mình kiểu đầu Undercut như tiền kiếp. Cái này để người ngoài mới thấy qua khá là dị hợm nhưng quen mắt rồi lại vô cùng dễ nhìn.

Thằng này sáng dậy đã bắt đầu tao bao chải chải vuốt vuốt đến đầu tóc bóng mượt đây, tiếc là nước da vẫn còn khá tối, nếu không hiện tại bộ dáng đã có thể coi như một tiểu soái ca.

Nhưng không sao, tương lai quang minh đã gần kề trước mắt. Mắt liếc liếc về bên kia một gian phòng, mỗ tiểu tiện nhân đã không tự chủ rục rà rục rịch.

Đúng lúc này, bên ngoài hạ nhân chạy vào thông báo ngoài cửa có Cao đại thiếu đến tìm.

Nhớ lại đêm qua còn hẹn cùng con hàng này cùng nhau đi ăn sáng rồi dự tiệc đây, Tống gia đành buông lược, tiếc nuối ngắm nhìn mình thịnh thế mỹ nhan thêm một lần nữa rồi kêu người trong nhà tập hợp chuẩn bị lên đường.

......

Dao Trì Hồ, Vong Ưu đảo.

Có Cao Tuấn dẫn đường, Tống Khuyết mấy người thập phần nhẹ nhõm đặt chân lên tòa này xinh đẹp tiểu đảo.

Vẫn là như thế ưu mỹ cảnh sắc, nhưng đã đi qua một lần Tống gia không còn cảm thấy kinh diễm như ban đầu. Sẽ không giống một đám nhà quê bên cạnh đang há hốc mồm đây nhìn một cái, kia nhìn một lần, thấy thế nào cũng không đủ.

Cũng may mình 3 vị gia tướng bên trong, Nhiếp Phong đã từng có vinh hạnh tham dự tiệc trà, ngốc Hùng thì ngoài luyện võ ra không hứng thú cái khác, còn Tả Mục bệnh chết sĩ diện lúc nào cũng giả ra thanh cao. Chính vì thế nên trải qua mấy hơi ban đầu choáng ngợp sau cả 3 người đều rất nhanh quay lại được vẻ bình tĩnh thong dong thường ngày.

Cả đoàn người cứ thế đi vào giữa đảo khu chủ kiến trúc.

“Cao sư huynh, Tống Khuyết, rất lâu không gặp!”

Tại nơi này đại sảnh tiếp đón, Tống Khuyết mới lần nữa nhìn thấy đã khá lâu chưa từng gặp lại nhà lão Từ thiên kim Từ Tử San.

“Tử san, đã lâu không gặp! Ngươi dạo này bận bịu việc gì hay sao mà không thấy quay về Thanh Hà?”

“Ha ha, ta vẫn thường xuyên về nhà đó chứ, nhưng sợ ngươi bận rộn nên không dám đến quấy nhiễu thôi.”

Trước đây Từ Thanh còn có chút ý tưởng tác hợp cho con gái mình cùng Tống đại quan nhân, nhưng theo thời gian kẻ này càng bay càng cao, truyền ra tai tiếng với những người có bối cảnh càng lúc càng lớn, lão Từ cũng dần tắt cái phần này tâm tư.

Việc người khác cố tình cách mình một khoảng Tống gia cũng thấy quen, hơn nữa bây giờ trong lòng đã có chút ý tưởng, hắn cũng không muốn gieo thêm hi vọng cho người khác. Chính vì thế đối với đối với Tử San nửa đùa nửa thật oán trách hắn liền như không nghe thấy, vội nói tránh sang chuyện khác:

“Ha ha, Tử San ngươi nói thế quá xa lạ. Lần sau ngươi về Thanh Hà rủ thêm Cao huynh mấy người nữa, ta nhất định sẽ tận tình chiêu đãi các vị thật chu toàn. Cao huynh, nhớ nhất định phải đến nha, trong nhà ta trân tàng rất nhiều thứ tốt, chỉ khổ nỗi không có bằng hữu cùng chia sẻ thôi.”

“Há, một lời đã định, Tống huynh nhưng đến lúc đừng có keo kiệt tiếc rẻ chúng ta.”

“Ha ha, gì không dám hứa, chứ rượu ngươi nếu thích uống tất nhiên quản đủ. Của nhà trồng được, Cao huynh chớ lo.”

Thấy cảnh này, Từ San trong mắt cũng hơi chút lóe lên vệt thất vọng. Nhưng đến cũng nhanh mà đi cũng nhanh, đã sớm xác định từ trước nàng rất nhanh ném nhưng cảm xúc đó qua sau đầu, lúc này vẫn sắc mặt như thường mỉm cười:

“Được, nghe nói ngươi mới chuyển nhà, lần sau chúng ta nhất định sẽ đến thăm. Còn bây giờ Tống Khuyết ngươi liền theo ta một chuyến đi, Đại tiểu thư dặn có việc tìm ngươi.”

Nghe là Triệu Minh Nguyệt tìm mình, Tống gia cũng không dám chậm trễ. Lúc này liền phiền Cao Tuấn dẫn theo Vân Hi đám người tiếp tục vào trong, bản thân mình còn là theo Từ Tử San đi sang một lối khác, tìm mỹ nữ hội trưởng báo danh đi.

Trước khi đi còn không quên từ tay ngốc Hùng cầm lấy một hộp quà lớn.

Lấy máu chúng sinh uống thay nước, dùng thịt chúng sinh ăn thay cơm chính là ta Dương Thiên

Chương 437: Lần nữa thấy Yêu Cơ

Vong Ưu Đảo,

Một gian u tĩnh sương phòng, mặt hướng về mênh mông Dao Trì hồ nước.

Nửa đường tiếp đón rồi đưa Tống Khuyết đến đây, Tưởng Bình ra hiệu cho hắn tạm dừng lại trước cửa rồi khẽ gõ.

“Sư muội, Tống Khuyết hắn đến!”

“Làm phiền sư huynh rồi, Tống Đường chủ mau mời vào.” – Trong phòng người ngọc tiếng nói vẫn là như thế thanh thúy trong trẻo dễ nghe.

Lão Tưởng nghe vậy liền gật đầu quay sang mỉm cười:

“Tống huynh đệ, ngươi vào đi thôi.”

“Đa tạ Tưởng huynh, mai mốt có rảnh tiểu đệ nhất định sẽ đăng môn bái phòng một lần, hi vọng Tưởng huynh khi đó chớ ghét bỏ.”

Thằng này bây giờ cũng đã có thể coi là Dương Nam nhân vật máu mặt, Tưởng Bình làm sao dám qua loa, đã sớm coi nó là người đồng cấp đến đối đãi. Vì thế nghe Tống gia lời nói ý thân cận, hắn vô cùng sảng khoái gật đầu:

“Yên tâm, tại hạ nhất định sẽ trải chiếu tiếp đón. Tống huynh đệ ngươi mau vào đi, đừng để sư muội đợi lâu.”

“Hắc hắc, vậy được! Tưởng huynh hẹn gặp lại.”

Cười rạng rỡ cáo biệt lão Tưởng sau, Tống đại quan nhân liền xách theo một túi quà lớn nghiêm trang đẩy cửa bước vào. Chuẩn bị đến một lần quang minh chính đại hối lội cấp trên.

.....

Bước vào trong phòng, Lĩnh Vực đẫ sớm khóa chặt Triệu Minh Nguyệt vị trí. Tống Khuyết thập phần thành thạo tìm đến trên gác mái nơi cô nàng này đang ngồi trên một sập gỗ nhàn nhã thưởng trà, ngắm nhìn ngoài kia mêng mông mặt nước.

Nhìn nàng thướt tha bóng lưng cùng đẹp không tỳ vết bên mặt, thêm nữa trong phòng thoang thoảng mùi u hương của mỹ nhân. Dù là pháp tướng đại thành như hắn cũng thiếu chút đắm chìm.

Yêu Cơ mị lực quả thật là không thể ngăn cản!

Tống gia trong lòng cảm thán một câu rồi vội vàng xua đi tạp niệm, lớn tiếng cùng thủ trưởng báo danh:

“Ra mắt Hội trưởng, mấy tháng không gặp, Hội trưởng ngài lại càng thêm xinh đẹp rồi!”

Sinh ra và lớn lên trong những lời khen ngợi nên Minh Nguyệt nghe hắn khen tặng cũng không làm sao cảm thấy vui mừng. Chỉ là tay ngọc khẽ buông chén trà xuống rồi quay sang cười nhạt gật đầu:

“Tống Đường chủ mời ngồi!”

Đợi thằng này đã an tọa tại mình vị trí đối diện đồng thời tự tay cho mình pha một chén trà, Yêu Cơ mới hứng thú đánh giá tân ngoại hình của hắn:

“Nghe mẫu thân ta nói Tống Khuyết ngươi tu luyện một môn hoành luyện công mà bị hủy dung. Bây giờ nhìn bộ dáng ngươi hẳn cách đại thành đã không xa, xem ra những tháng ngày này ngươi cũng không vì công việc mà chậm trễ tu luyện sao?”

“Chúng ta những võ giả này võ công mới là căn bản, tại hạ tự nhiên không dám sao lãng việc luyện công.” – Tiện nhân này đỏ mặt nói ra một phen.

Thật sự so với người bình thường hắn còn tính chăm chỉ, nhưng so với võ si như Hùng Bá, Tống Khuyết chút đó tu luyện không tính là gì. Nếu không có bật hack, thằng này có lẽ đã sớm nằm liệt giữa đường.

Ngốc Hùng không có bàn tay vàng, chỉ thi thoảng được chủ nhân dùng Tesseract năng lượng ôn dưỡng thân thể thế thôi mà bây giờ cũng đã sắp đột phá Lục giai rồi. Có lẽ không ra một tháng nữa kẻ này cũng sẽ bước vào luyện tủy giai đoạn.

Từ một người thường, trong vòng 4 năm liên tiếp đột phá 6 giai, tốc độ có thể nói khủng bố. Nếu như đám thiên kiêu hiện nay không được bọn họ trưởng bổi giúp tẩy kinh phạt tủy từ nhỏ, có lẽ đem so với Hùng Bá chỉ có thể hít khói cũng không bằng.

Tất nhiên, Tống gia cũng đã coi như khá nỗ lực, chỉ là không đọ được với mấy loại võ si mà thôi.Minh Nguyệt cũng không biết hàng này ở nhà làm sao tu luyện, nhưng mỗi lần gặp lại đều thấy nó tiến bộ vượt bậc thế này nàng đều cảm thấy rất vui mừng. Tại Dương Nam này, đồng trang lứa có thể cùng nàng giao thủ mấy chiêu đã vô cùng hiếm gặp, giống như Tống Khuyết vẫn không buông bỏ bám sát bước chân của nàng vậy thì ngoài hắn ra không còn ai khác.

Vì thế thấy Tống đại quan nhân mấy tháng không gặp lại có điều đột phá, cô nàng này liền ngứa tay muốn thử.

“Tống Khuyết, tiếp chiêu!”

Nói rồi cũng không cho người thời gian chuẩn bị, Minh Nguyệt hai ngón tay dài đã chụm lại rồi nhanh chóng đâm về đối diện người cổ tay. Dùng đó thay kiếm thi triển nhà nàng Triệu gia tuyệt học Thiên Hà Kiếm Điển.

Gặp Yêu Cơ nói liền làm không có chút nào báo trước xuất thủ, Tống Khuyết cũng khá giật mình. Cũng may hắn linh mẫn hơn người, lúc này phản xạ thần tốc liền đưa chén trà khẽ chếch ra, tay kia lập tức tạo thành chưởng đao vung lên nghênh đón.

Kẻ này ứng biến nhanh chóng để Triệu Minh Nguyệt lòng tán thưởng không thôi, hai mắt đỏ tươi cũng ánh lên những sắc thái kỳ dị. Dưới tay càng không nữa giữ lại, bắt đầu dùng ra 8 thành công lực.

Chỉ thấy đang thế đâm đến hai ngón tay bỗng nhiên giữa đường chuyển hướng, hóa thành như tơ lụa mềm mại né qua Tống Khuyết đao chiêu rồi lần nữa cực tốc xuất chưởng đánh về phía hắn ngực bộ đang lộ ra không môn.

Tống đại quan nhân không chút hốt hoảng, vẫn còn đủ thời gian đưa chén trà đặt nhẹ lên bàn rồi mới thong dong ứng đối. Chưởng đao đang chém lên cứ thế dừng lại, tay hóa thành ưng trảo lăng lệ chộp về phía Yêu Cơ hổ khẩu.

Còn nhất tâm nhị dụng dùng tay kia búng nhẹ lên chén trà để nó bắn lên vài giọt nước rồi liên tiếp điểm ra 3 cái. Mỗi giột nước như hóa thành một mũi tên vậy bắn về đối diện người.

Phen này bản lĩnh để ngay cả Triệu Minh Nguyệt cũng phải than thở không bằng.

“Tới hay lắm!”

Mỹ nữ Hội trưởng hào khí tăng cao, mở miệng khen lớn một câu sau bàn tay còn lại của nàng cũng nhanh chóng chấm vào trước mặt li trà một cái. Khi nhấc lên, nước trong chén trà đã như nhận được một sự dẫn dắt nào nó tạo thành một lưỡi thủy kiếm nhỏ trong suốt bay thẳng mà lên, đem Tống Khuyết 3 đòn đánh tan giữ không trung, dư thế chưa giảm còn tiếp tục cuốn tới, đâm thẳng đến hắn mặt bộ.

Đối với đòn này, chỉ cần khẽ nghiêng đầu là có thể tránh ra, nhưng làm như thế tất nhiên sau lưng hắn mấy thứ đồ vật sẽ gặp tai họa. Vì thế Tống gia cũng không né tránh mà đưa tay ra vồ lấy thủy kiếm, hóa kình bộc phát đem trong đó lực đạo hết thảy triệt tiêu.

Bàn tay còn khẽ cuốn một vòng, lúc này trong tay hắn như đang nắm lấy một viên cầu làm bằng nước vậy.

Minh Nguyệt thấy thế liền khẽ mỉm cười, dưới tay cũng không chút nào hàm hồ liên tiếp đâm ra mấy kiếm về phía thủy cầu, ý định hiển nhiên là muốn đem nó phá hủy để xối cho Tống Khuyết một thân nước.

Tống đại lão gia làm sao có thể để việc xấu mặt như thế xảy ra. Lúc này hai tay liền như hóa thành tàn ảnh liên tiếp cùng đối phương kiếm chiêu cứng đối cứng.Đáng nói là từ nãy giờ bọn họ chiến đấu cũng chưa từng xê dịch hay lay chuyển một chút nào vị trí đâu. Cả hai đều là ngồi im tại chỗ, lưng ưỡn thẳng tắp, chỉ có hai tay không ngừng chuyển động xuất chiêu mà thôi.

Tại không trung trước mặt hai người diễn ra một bộ kỳ cảnh.

Một cái to bằng quả nhãn thủy cầu như không chịu trọng lực dẫn dắt vậy nãy giờ vẫn lơ lửng giữa không trung, xung quanh nó còn là thoắt ẩn thoắt hiện liên tiếp xuất hiện một chuỗi dài bàn tay. Khi thì kiếm chỉ, chưởng trảo... thay đổi liên tục, nhìn mà hoa hết cả mắt.

Càng đánh hai bên trong lòng đều dâng lên tính hiếu thắng, vốn từ ban đầu còn có giữ lại nhưng bây giờ đã là toàn lực ứng phó rồi. Ấy thế mà trong phòng vẫn thần kỳ yên tĩnh, không vang lên bất cứ tiếng ồn ào va chạm nào.

Tất cả đều do hai người đều là đã tu luyện đến Nhập vi cảnh giới, khả năng khống chế lực đạo đã đến mức cực kỳ biến thái nông nỗi. Mỗi một tơ lực đều có thể thành thạo thu phóng tự nhiên, chiêu thức chỉ chạm tức dừng, không hề có chút nào tán lực tràn ra ngoài sợ hỏng đến trong phòng đồ vật.

Cứ như thế trầm mặc giao thủ một hồi lâu, Triệu Minh Nguyệt đối với đối diện thiếu niên cũng cảm thấy bội phục không ngớt.

Nửa năm trước nàng còn có thể dựa vào tinh diệt chiêu thức áp kẻ này một đầu, bây giờ đối phương vậy mà đã đuổi kịp chính mình. Phần này ngộ tính thật sự quá mức phi phàm.

Sợ rằng lần sau gặp gỡ, dù có chính thức giao thủ, hai bên cũng chưa chắc được ai làm gì được ai đâu.

Nghĩ đến đây Yêu Cơ nhếch miệng khẽ cười.

“Tiếp chiêu!”

Chỉ thấy đang đâm về phía thủy cầu hai ngón tay nàng liền khẽ tách ra, từ mỗi đầu ngón tay một đạo sáng bạc kiếm khí bỗng dưng xuất hiện, chia ra hai đường tấn công về phía Tống Khuyết.

Biến cố quá đột ngột, Tống lão gia hắn cũng không kịp đề phòng. Chỉ có thể thu tay lại trước chống đỡ Minh Nguyệt một chiêu, đợi đem bắn về mình kiếm khí đánh tan, ngẩng lên trước mặt nhìn cái kia thủy cầu đã bị nàng chém nát, bọt nước lúc này đang lung tung dội về phía mình đây.

Thế không bằng người, mình không có Chân khí chính là khó lòng đề phòng những cái đó thần kỳ thủ đoạn. Tống Khuyết buồn bực vội vàng xòe lớn bàn tay ra khẽ cuốn một vòng mới thành công chặn lại hết những cái kia tia nước.

Nhưng lúc này trên tay hắn đã là ướt nhẹp một mảnh.

“Hì hì hì.”

Thành công chơi xấu, Yêu Cơ thấy đối thủ bộ dáng chật vật liền vui vẻ che miệng cười duyên.

Đợi một hồi sau, nàng mới coi như dừng lại được. Nhìn Tống bảo bảo ủy khuất, cô nàng này mới không đành lòng lần nữa cười khẽ rút ra khăn thơm đưa cho hắn:

“Không cần nhìn ta như thế, ta lại chưa từng nói sẽ không dùng chân khí.”

Tống gia nghẹn lời!

Không ngờ thường ngày lãnh diễm Triệu Minh Nguyệt cũng có bản tính tinh nghịch như thế này hắn còn có thể nói gì. Có phúc chứng kiến mỹ nhân cười, lần này thiệt thòi coi như cũng là xứng đáng. Trên đời có lẽ chín thành chín nam tử sẽ không chút do dự đồng ý để Yêu Cơ dội nước một lần chỉ để đổi lấy nàng một nụ cười xinh đẹp đây.

Tự an ủi bản thân như thế một câu Tống tiện nhân lại thấy mình kiếm lời, lúc này liền hớn hở nhận lấy khăn thơm lau tay, miệng còn không ngừng ba hoa:

“Hội trưởng nói đúng lắm, xem như lần này cho ta lên một bài học. Sau này tại hạ ra ngoài tuyệt đối sẽ gấp bội đề phòng, không bao giờ tin lời địch nhân nói.”

Gặp thằng này không có chút nào cách ngại sau Minh Nguyệt cũng yên lòng. Ghét bỏ từ chối nhận lấy hắn vừa dùng qua hương khăn, cô nàng này ngược lại quay sang hộp quà bên cạnh hiếu kỳ.

“Đây là thứ gì, đóng gói cẩn thận như vậy?”

Chương 438: Chân khí bí mật

Vong Ưu Đảo, Triệu Minh Nguyệt sương phòng.

Thấy mỹ nữ này bắt đầu để ý đến mình kỳ công chuẩn bị món quà, Tống đại quan nhân bắt đầu hớn hở cho nàng giải thích:

“Hội trưởng, đây chính là ta phải hao tâm tổn trí trằn trọc bao ngày mới chọn được món quà thích hợp để tặng cho ngài, vì biểu đạt một chút tâm ý lần trước Hội trưởng tặng ta thư pháp.”

Lần đầu được một người khác phái tặng quà, Minh Nguyệt cũng hơi bỡ ngỡ. Nhưng rất nhanh nàng liền nổi lên lòng hiếu kỳ, hứng thú đưa tay nhận lấy cái này đóng gói tinh mỹ hộp quà.

“Hội trưởng ngài thử mở ra xem!”

Nghe Tống Khuyết thúc giục, Yêu Cơ cũng không làm sao chần chờ hay ngại ngùng, lúc này nhanh chóng đem hộp gỗ giải khai, để lộ ra bên trong 8 khoanh hình chữ nhật nhỏ, đại diện cho 8 loại mùi hương khác nhau.

Mỗi khoanh lại xếp chồng lên nhau 2 bánh xà phòng được bọc lại bằng giấy dầu cẩn thận.

“Đây là cái gì?”

Tiếp đó tự nhiên là tiến vào Tống đại quan nhân thời gian chém gió, nói đến thiên hoa loạn trụy cái gì trên trời không có, mặt đất khó tìm. Là hắn phải nghiên cứu bao ngày mới làm ra được đồ tốt để dành tặng cho nàng, tiện thể cũng vì quảng đại chị em phụ nữ suy nghĩ mà sau này sẽ mở rộng bán cho mọi người cùng hưởng.

Vì thế làm thế hệ đầu tiên người dùng thử, hi vọng Yêu Cơ nếu thấy thích thì làm phiền nàng nói tốt mấy câu với những tỷ muội thân thiết để họ biết đến và ủng hộ nhiều hơn.

Cái này chỉ là chuyện một cái nhấc tay, Minh Nguyệt không làm sao để ý. Dựa theo Tống Khuyết hướng dẫn nếm thử rửa tay xong nàng đã lập tức yêu thích thứ này gọi xà phòng đồ vật. Thập phần sảng khoái ưng thuận sẽ giúp hắn tuyên truyền sản phẩm.

Danh nhân hiệu ứng chính là vô cùng cường đại, Tống gia tin chắc khi tin tức này truyền ra. Không thiếu người hâm mộ Yêu Cơ sẽ nổi điên lên lùng sục khắp nơi để kiếm được một bánh xà phòng như vậy.

Khi đó thì... hắc hắc hắc.

Cũng may thời đại này người còn chưa hiểu đến hình ảnh giá trị thương mại. Chỉ tốn hao mấy bánh xà phòng đã thành công mời được thiên hạ thập mỹ một trong làm người đại diện cho thương hiệu. Tống tiện nhân cảm thấy mình kiếm lời bộn rồi.

Hai người liền cứ thế hàn huyên thêm một lúc nữa, nhìn thời gian đã qua giờ Thìn, Minh Nguyệt mới kêu hắn đứng đứng dậy:

“Không còn sớm nữa, chúng ta cần đến Lang Hoàn Thủy Tạ thôi. Lần này ngoại trừ Dương Nam nhân sĩ, Dao Trì Tiệc Trà còn có mặt không ít xung quanh các đạo tuấn kiệt đến chơi. Có lẽ sẽ không thiếu người có ý tưởng nhằm vào ngươi, Tống Khuyết ngươi cần chú ý rồi.”

Aí chà chà!

Có người đưa mặt đến để mình đánh? – Tống lão gia mừng tít mắt, vội vàng cam đoan:

“Hội trưởng yên tâm, ta nhất định sẽ không để Dương Nam chúng ta bị rơi mặt mũi.”

Đích thân vừa thử qua thân thủ thằng này, đối với Tống Khuyết lời nói Minh Nguyệt là không chút nghi ngờ. Nàng chỉ cười khẽ một cái rồi dặn dò:

“Không cần hạ thủ quá nặng rồi, những người này hầu hết cũng đều là chúng ta Cửu Giang Minh trong vòng tử đệ. Ngươi sau đó cũng sẽ cùng bọn họ trưởng bối trở thành minh hữu, cẩn thận lại làm mất lòng nhau.”

“Khà khà, đa tạ Hội trưởng nhắc nhở, ta sẽ có chừng mực.”

Bất giác mình đã trở thành bậc tiền bối, quả thật cũng không cần cùng đám tiểu thí hài này quá mức so đo. – Tống tiện nhân đắc ý gật gù, lòng còn thầm nhủ chút nữa sẽ dùng ít đi 4, 5 thành lực đạo như vậy.

Theo Triệu mỹ mi ra ngoài, gọi lên vẫn đứng chờ cách đó không xa lão Tưởng, 3 người mới chậm rãi khoan thai tiến về nơi Dao Trì Tiệc Trà tổ chức Lang Hoàn Thủy Tạ.

.....

Dọc đường đi, sẵn tiện có 2 vị Thất giai Chân Khí Cảnh ở đây, Tống Khuyết cũng nhân cơ hội hỏi thăm bọn họ không ít vấn đề về Chân Khí huyền bí cùng đột phá Thất giai yếu quyết.Mỹ nữ Hội trưởng làm người vậy đừng nói, đối với mình tiểu đệ cũng hết sức chiếu cố, thật sự là vô tri bất ngôn, tri ngôn bất tẫn cho Tống gia giảng giải. Hôm nay những lời nàng cùng hắn nói có lẽ đã phải bằng lượng 1 tháng cùng người khác nói chuyện cộng lại.

Có hai vị Tông sư tử đệ ở đây giảng dạy, Tống đại quan nhân quả nhiên được lợi vô cùng.

Theo như Minh Nguyệt lão cha nói, người hay bất cứ sinh vật nào, chỉ cần còn sống là còn có khí. Khí thở, khí huyết, kình khí... đợi đem tất cả những cái này quy về một mối, tinh khí thần bước đầu hòa hợp làm một thể đó chính là Chân khí hình thái.

Muốn làm được điều đó, con người phải đem cơ thể rèn luyện đến cực kỳ mạnh mẽ, tẩy rửa toàn bộ tạp chất xong xuôi mới có thể nếm thử cô đọng ra Chân khí.

Đợi khi ngưng tụ ra những mầm móng đầu tiên rồi vậy công việc liền đơn giản, chỉ cần không ngừng bồi dưỡng đến khi nào lượng đủ mạnh, có thể hình thành một vòng tuần hoàn, hay còn gọi là tiểu chu thiên thì coi như chính thức bước vào Thất giai.

Sau đó Bát giai, Cửu giai cũng có thể coi như lặp lại một lần quá trình luyện thể ban đầu. Chính là dùng Chân khí không ngừng tẩm dưỡng cơ thể, đả thông kinh mạch, thắp sáng các huyệt đạo trong người. Đợi đến khi kỳ kinh bát mạch tất cả thông thấu, toàn bộ 365 khiếu huyệt trên cơ thể đều được sống lại vậy chính là đã đem phàm thân rèn luyện đến cực hạn rồi.

Muốn tiếp tục nữa vậy phải tìm cách lấy hậu thiên chân khí phản luyện ra tiên thiên. Có tiên thiên chân khí, lại tiếp tục một vòng mới rèn luyện như lúc ban đầu.

Nói chung tu luyện là một quá trình không ngừng lặp đi lặp lại đánh bóng cơ thể, chỉ khác nhau ở chỗ ngươi dùng cái nguyên liệu gì để đánh bóng mà thôi. Là huyết khí, Hậu thiên Chân khí hay Tiên thiên Chân khí.

Có Yêu Cơ mấy lời vàng ngọc, Tống Khuyết con đường cảm thấy rộng mở trong sáng rất nhiều.

Đại đạo quy về một mối, thật sự cũng không khác việc hắn đi tìm nguồn năng lượng thăng cấp Tesseract rồi rèn luyện cơ thể đâu. Tuy cách làm khác nhau nhưng kết quả đều là đại đồng tiểu dị.

Tất nhiên nếu không luyện võ công vậy hắn cũng chỉ có một bộ cường hoành thể xác thôi, so sánh với đám kia vô tri động vật cũng không khác là bao, là không có cách nào cùng một vị lực lượng tương đương võ giả so sánh đấy.

Hai người một hỏi một đáp, thi thoảng lão Tưởng cũng cắm miệng cho Tống gia chỉ điểm vài câu, đợi hắn đã nắm bắt được bí yếu cũng không sai biệt lắm là lúc đi đến cuối con đường.

Lang Hoàn Thủy Tạ đã ngay trước mắt.

“Đại tiểu thư đến!”

Theo hộ vệ quát lớn một tiếng, vốn đang nhốn nháo Thủy tạ lập tức trở nên im lìm, tất cả dõi mắt nhìn về đằng sau tấm bình phong tầng 2, nơi ba bóng người đang chậm rãi xuất hiện.Trừ đi ở giữa mỹ như thiên tiên Huyết Nguyệt Yêu Cơ cùng thường xuyên tháp tùng bên cạnh nàng Tưởng Bình. Tất cả còn phát hiện cao to đen hôi Hắc Kim Cương đại gia cũng thình lình có mặt, lại còn cùng nữ thần vui vẻ chuyện trò. Cái này để một đám từ xa chạy đến nam đồng bào vô cùng nóng mắt, vốn đã có kế hoạch giáo huấn thằng kia một trận bây giờ càng là đấu chí tràn đầy.

Cho nhau trao đổi mấy ánh mắt sau mấy vị này nhanh chóng đạt thành đồng minh thỏa thuận, tất cả đều ma quyền xát chưởng rồi dùng không có chút nào hảo ý ánh mắt nhìn hằm hằm về bên kia mỗ con khỉ đột.

Tống gia tự nhiên cũng cảm nhận được ngoại giới ác ý, nhưng chút mức độ này so với con mụ điên Thiên Hương vậy chỉ là mây bay rồi. Hắn hoa hoa lệ lệ bỏ qua đám này điểu ti, liếc mắt nhìn thấy bên kia Vân Hi có vẻ gặp chuyện không vui lắm sau thằng này liền lên tiếng xin miễn Yêu Cơ hảo ý mời an tọa bên cạnh, ngược lại xin phép quay về bàn mình một chuyến.

Minh Nguyệt vậy cũng không chút phật lòng, hứng thú theo hắn ánh mắt nhìn về một chỗ sau liền hiểu ý mỉm cười, hào phóng gật đầu đồng ý.

.....

Quay lại chuyện trước đó không lâu,

Vân Hi mấy người theo chân Cao đại thiếu dẫn đi tham quan Vong Ưu Đảo một vòng sau liền đến thẳng Lang Hoàn Thuỷ Tạ, cũng không đến tham dự mấy bữa tiệc giao lưu trước đó làm gì.

Vốn theo quy định, mỗi chủ nhân thư mời chỉ được dẫn theo một tuỳ tùng. Nhưng trên đời bất cứ cái gì quy định cũng cần phải nhìn người, đối với Tống gia hay Cao Tuấn mà nói, muốn dẫn theo bao nhiêu người còn không phải là chuyện một câu như vậy. Đám kia hộ vệ hỏi cũng không cần hỏi, vô cùng khách khí dẫn theo bọn họ đoàn 6 người lên tầng hai một chỗ vị trí đẹp nhất.

Tại bên trong, Vân mỹ mi lại gặp được của nàng mấy vị thân nhân đáng ghét.

Ngoài những người Tống Khuyết quen thuộc như lão đại Vân Kinh Long, lão Tam Vân Tuấn Anh cùng lão ngũ Vân Diễm. Có thể nói Vân Thiên Tường cùng Vân Lai Phúc mấy đứa con cái hầu như chỉ cần có con đường đều tìm biện pháp chạy đến nơi này.

Còn mục đích, tất nhiên là tìm người chống lưng trợ giúp mình giành lại gia sản, leo lên vị trí Vân gia Gia chủ.

Từ khi Vân gia nhị lão tất cả treo máy, những người này ngày tháng trôi qua có thể nói là gác trên dầu sôi lửa bỏng cũng không quá.

Không nói việc không còn Nhất lưu tọa trấn, ngoại nhân đang hổ nhìn chằm chằm Vân Hải Các cái này béo bở miếng mồi. Ngay cả trong nội bộ Vân gia vậy cũng đã là loạn thành một bầy, ngưu quỷ thần xà các lộ yêu ma tất cả xuất hiện.

Trưởng lão hội không có người quản, bây giờ cũng có ý tưởng tách ra tự lập. Mấy vị đại lão đều muốn chiếm đoạt Vân Hải Các các nơi quận thành phân bộ biến nó thành tài sản riêng của mình. Đám người thừa kế cũng không vừa, ai cũng muốn ngoi lên chiếm đoạt cái kia tha thiết mơ ước Gia chủ bảo tọa.

Trong đó nhất nổi bật không ai khác ngoài Vân Kinh Long cùng Vân Tuấn Anh. Một người là trưởng tử đích tôn, còn người sau lại là đời trước Gia chủ chính mồm khâm định người thừa kế.

Hai vị này hôm nay đến đây mục đích quan trọng nhất cũng chính là mong có được sự ủng hộ của Vân Hi.

Đám này làm việc thì không ra sao nhưng tranh quyền đoạt thế, mưu mô tính toán lại vô cùng tinh minh đây.

Biết tính cách của Vân Hi không màng danh lợi, hơn nữa bây giờ cô nàng này còn nắm trong tay tương lai vô khả hạn lượng Tứ Hải Thương Hội, đối với Vân Hải Các chút này gia sản đã sớm chướng mắt. Đối tượng như thế tự nhiên sẽ là minh hữu tốt nhất cần lấy lòng.

Hơn nữa nếu được nàng ủng hộ, không khác gì sẽ được Tống Khuyết cùng Nguyệt Khuyết Các chống lưng, trận này nguy cơ vậy có thể nói sẽ được dễ dàng giải quyết.

Chính vì thế dù là trước đó cùng Vân mỹ mi có khúc mắc, tự nhận cơ hội vô cùng mong manh Vân Tuấn Anh huynh muội cũng muối mặt tiên đến muốn tranh thủ một phen.

Làm sao Vân Hi là thực sự đối với Vân gia đã là chết tâm. Nàng mới không muốn dính vào vũng nước đục này đâu. Dù là đối mặt với Vân Kinh Long hay Vân Tuấn Anh cô nàng này cũng không có gì khác biệt thái độ, tất cả đều là dịu dàng xin miễn.

Đang lúc Vân gia huynh đệ mấy người còn đang cố nài nẵng khuyên nhủ thì bỗng đâu một giọng nói từ xa vang lên khiến mấy người rùng mình nghiêm nghị.

“Vân Hi, có chuyện gì?”

Chương 439: Tống Chủ tịch chém gió

Lang Hoàn Thủy Tạ,

Vốn đang dần mất kiên nhẫn đối phó với đám người Vân Kinh Long, Vân Tuấn Anh đánh ra cảm tình bài Vân Hi nghe thấy sau lưng vang lên giọng nói quen thuộc liền mừng quá đỗi, vui vẻ quay đầu cười lên rạng rỡ:

“Tống Khuyết, ngươi đến rồi!”

Rất tự nhiên đến đứng song song sát gần mỹ nhân Tống lão gia lúc này mới nhu hòa mỉm cười gật đầu:

“Tiệc trà đã sắp bắt đầu, chúng ta bây giờ lên trên đó thôi.”

Chỗ bọn họ đang đứng chính là cửa cầu thang dẫn lên tầng 2. Vân gia mấy người dù tìm cách len lỏi được vào tiệc trà nhưng dù sao cũng không có biện pháp mò lên ghế trên, vì thế chỉ có thể đứng ở chỗ này ôm cây đợi thỏ chờ đợi mà thôi.

Nghe Tống Khuyết vậy mà cứ thế định kéo Vân Hi đi, Vân Kinh Long lập tức cuống lên mở miệng:

“Tống công tử, huynh muội chúng ta là đang có rất quan trọng công việc cần nói. Liên quan đến việc thừa kế gia sản, cái này cũng có của Thất muội một phần, hi vọng ngài có thể cho tại hạ chút ít thời gian để nói rõ ràng.”

Đối với Vân Kinh Long thả ra chút mồi nhử đó Tống đại quan nhân chính là khinh thường, hắn không chút nào do dự, ngay cả một thoáng động lòng cũng chưa từng lắc đầu nghiêm khắc cự tuyệt:

“Vân Hi cùng Vân gia bây giờ đã không còn liên quan. Các ngươi gia sản muốn phân chia làm sao thì làm, chúng ta sẽ không quản cũng không có hứng thú quản. Không cần tiếp tục đến làm phiền nàng, nếu không đừng trách Tống mỗ không khách khí.”

Nói rồi thập phần bá đạo thả ra khí thế chấn nhiếp trước mặt vẫn còn muốn giải thích mấy người rồi đưa tay dắt theo Vân mỹ mi lên lầu. Không thèm nhìn đám người này thêm một lần nào nữa.

Trước mặt bao người bị nam nhân dắt tay Vân Hi tuy vô cùng ngượng ngùng, nhưng cảm giác được người quan tâm bảo vệ để từ nhỏ đã khuyết thiếu tình thương nàng cảm thấy trong lòng cực kỳ ấm áp. Lúc này cũng không có chút nào muốn giẫy ra ý tứ, cứ thế hồng hồng khuôn mặt mặc cho người muốn dắt đi đâu thì đi.

.....

Dao Trì Tiệc Trà,

Không để ý ngoại giới nhìn ngó, Tống gia quang minh chính đại dắt theo Vân mỹ mi lên lầu 2 Lang Hoàn Thủy Tạ. Nơi đi qua đám Dương Nam nhân sĩ đều sôi nổi đứng dậy cho hắn chắp tay chào, nhìn qua cực kỳ có đại lão phong thái. Cái này để Tống Khuyết đắc ý phi phàm, vừa đi vừa hớn hở cùng người vẫy tay đáp lễ.

Cái này tự nhiên khiến những vị khó chịu khách nhân càng thêm nóng mắt, nhưng Tống đại quan nhân không chút nào quan tâm, coi tất cả như mây bay vậy ngồi thản nhiên tự đắc cắn hạt dưa mùi ngon xem năm nay đám mới nhú đầu hậu bối thi triển thân thủ, các dẫn phong tao.

Cũng thật sự là chỉ như cưỡi ngựa xem hoa cho vui vẻ thế thôi. Bằng như hắn cùng Minh Nguyệt tu vi, những cái này mới Tứ, Ngũ giai võ giả dù kinh tài tuyệt diễm thế nào thì cũng làm sao khiến bọn hắn ngạc nhiên được. Tống tiền bối hắn chuyến này mục đích chỉ coi như đến để làm tấm gương, cổ vũ tinh thần cho đám hậu bối cố gắng noi theo phấn đấu thôi.

Thưởng thưởng trà, nghe Tưởng Bình phát biểu, vỗ tay, cuối cùng là đứng dậy hắng giọng nói ra một phen tâm đắc:

“.... chính vì thế nên các huynh đệ tỷ muội ạ. Thiên tài là 1% tài năng bẩm sinh cùng 99% mồ hôi công sức, Tống mỗ cũng như mọi người, đều là một bình phàm người mà thôi. Ta không phủ nhận ta cũng có may mắn được trời phú cho một chút tư chất đặc biệt như vậy, nhưng, thiên phú lớn nhất của ta chính là cố gắng.

Đông lạnh hè nóng không quản nắng mưa, hằng ngày vẫn kiên trì tu luyện. Mọi người chỉ nhìn thấy ta trước mặt vinh quang lại không ai biết sau lưng ta một chuỗi dài dấu chân thẫm đầy mồ hôi và máu huyết.”

“Chư vị, trên con đường thành công là không có dấu chân của những kẻ lười biếng. Đối thủ lớn nhất cuộc đời cần ngươi chiến thắng không phải là vị này tuấn kiệt hay vị kia thiên kiêu, mà chính là bản thân mình.

Người khác làm được, ta Tống Khuyết làm được vì sao chư vị lại không làm được. Ngươi chưa được là vì ngươi chưa cố gắng, chỉ cần ngươi đủ cố gắng, không gì là không thể.”

“Cố lên, tại hạ tin rằng sau mấy năm, ngồi đây các vị huynh đệ tỷ muội sẽ lần nữa xuất hiện vô số người như ta. Chúc chúng ta Dương Nam võ đạo muôn đời xương thịnh!”

“Hay! Tống huynh nói hay lắm, chúc chúng ta Dương Nam võ đạo muôn đời xương thịnh!”

Tống gia Crazy Fan Lâm Chấn Kiệt cùng bên kia một đám Fan đoàn thấy hắn vừa dứt lời đã không kịp chờ đợi điên cuồng vỗ tay khen lớn. Cái này thành công kéo theo một loạt phản ứng dây chuyền để toàn bộ Lang Hoàn Thủy Tạ vang lên một chuỗi vỗ tay nhiệt liệt.“Chúc chúng ta Dương Nam võ đạo muôn đời xương thịnh!”

“Quá tuyệt vời! Ta nhất định sẽ coi Tống công tử những lời thành khuôn vàng thước ngọc khắc ghi trong tâm khảm, ngày ngày cổ vũ mình tiến lên.” – Bên kia còn có một vị tiểu mỹ nhân động tình, đỏ mặt lên quát lớn.

Cái này khiến Tống Khuyết vô cùng đắc ý.

Thành công rót cho đám tiểu mê muội dưới kia nồi lớn tâm linh canh gà, thuận tiện còn thu hút được lượng lớn Fan não tàn, tiện nhân này trong lòng bây giờ trong lòng đang sảng khoái đến méo mó đây.

Nhưng trước mặt mọi người không thể tự hủy mình nhân thiết.

Tống Ảnh đế vậy vẫn vân đạm phong khinh chắp tay khẽ mỉm cười cảm tạ rồi tiêu sái tự nhiên ngồi xuống, phong thái kia để người chiết phục không ngớt.

....

Lang Hoàn Thuỷ Tạ,

Theo Tống Chủ tịch đứng dậy phát biểu một đống lớn đạo lý. Thời đại này người làm gì đã có ai được trải qua làn sóng ma trận đa cấp tẩy lễ đâu, tất cả đều bị thằng chó này mấy lời này nói đến nhiệt huyết sôi trào, trong cơ thể tiểu vũ trụ đã không thể ngăn chặn được muốn lập tức bạo phát lan tràn.

Một đám tương lai Tông sư, Đại Tông sư khó dằn nổi trong lòng kích động, thật muốn lập tức quay về nhà bế quan tu luyện, tranh thủ sớm ngày trở thành một cái khác Tống Khuyết. Từ đây không minh tắc đã, nhất minh kinh nhân, một buổi sáng thành danh cả thiên hạ đều biết.

Có niềm tin là có tất cả, cố lên! Cố lên! Cố lên! – Mỗ tiện nhân đã bắt đầu vì đám truy mộng nhân này cầu nguyện.

Ngược lại, ngồi bên trên chủ toạ mỹ nữ Hội trưởng thấy mọi người khí thế xông thẳng vân tiêu thế này liền vô cùng vui vẻ. Nhìn những người kia trong mắt đấu chí tràn đầy, nàng cũng thật có tin tưởng sau này có mấy người sẽ thành châu báu như thế.

Có cái này một tiểu nhạc đệm, tiệc trà không khí lại càng thêm sôi động.

Dương Nam người tất cả đều vui, nhưng đáng tiếc lần này tiệc trà không chỉ có Dương Nam người đấy.Đám kia đến từ xung quanh 3 đạo nhân sĩ đã sớm không vừa mắt Dương Nam đạo mấy năm gần đây ra hết nổi bật. Bị Triệu Minh Nguyệt, Tống Khuyết 2 người liên tiếp đem danh tiếng cướp qua, bọn họ lòng tự nhiên không cam.

Một đống mắt cao hơn đầu Giang Nam, Kiếm Nam, Giang Đông tuấn kiệt làm sao có thể cứ như thế đơn giản chịu thua. Lần này qua đây tham dự Dao Trì Tiệc Trà bọn họ cũng là nghẹn lấy một hơi muốn chứng minh chính mình một phen đây. Bây giờ nhìn bên này người khí diễm lên cao như vậy thì lại càng khó chịu.

Mà võ giả xử lý lên việc thường rất đơn giản, khó chịu liền đánh, không cần bà bà mụ mụ.

“Triệu tiểu thư, đã sớm nghe nói Dương Nam anh tài xuất hiện tầng tầng lớp lớp. Hôm nay khó được một lần gặp mặt, tại hạ cũng rất mong được lĩnh giáo một phen, mong Triệu tiểu thư thành toàn.” - Đúng lúc này, một giọng quát lớn lên đem cái này hoà hợp không khí đánh nát.

Đợi mọi người nhìn lại, chỉ thấy bên kia trong đám khách mời, một vị thanh niên nam tử đang cầm kiếm ngạo nghễ đứng, chỉ hơi khẽ hướng về Minh Nguyệt chắp tay ra vẻ thi lễ như thế.

Những người này vừa rồi Tưởng Bình cũng giới thiệu qua. Gồm 11 người 8 nam 3 nữ, trong đó Kiếm Nam 4, Giang Đông 4 còn lại 3 người đến từ Giang Nam. Đang nói chuyện chính là Giang Nam một vị tuấn kiệt, hình như gọi là cái gì Quản Trọng gì đấy. Danh hào như nào, hắn cũng quên mất rồi.

Để ý thấy Quản Trọng cái kia coi rẻ ánh mắt, Dương Nam bên này mấy người tự nhiên là tức giận không nhẹ. Vừa mới được Tống Chủ tịch cho uống mê hồn thang đây, mọi người nhất tề nghĩa phẫn điền ưng phùng mang trợn mắt hằm hằm nhìn lại.

Đến là Yêu Cơ không chút phật lòng, khuôn mặt nàng vẫn trước sau như một vậy như có như không mỉm cười. Một đôi hồng bảo thạch con ngươi hứng thú nhìn sang vị kia nhân huynh quan sát một hồi rồi nhàn nhạt mở miệng:

“Có thể! Ở đây chư vị có ai có hứng thú lên cùng vị này công tử tỉ thí một phen?” – Ngay cả tên nó là ai, Đại tiểu thư cũng không thèm mất công ghi nhớ.

Đã sớm rục rịch chờ đợi một đám Dương Nam tuấn kiệt lúc này sôi nổi xung phong.

“Triệu tiểu thư để ta!”

“Hội trưởng, tại hạ xin ứng chiến!”

Dũng khí là đáng khen, nhưng dám từ các Đạo khác đến đây phá quán vậy những vị khách nhân kia tu vi tự nhiên sẽ không yếu. Ngoài dẫn đội 3 người là 3 vị Thất giai Chân khí cảnh còn lại 8 người thuần một sắc đều là Lục giai. Đến tham dự Dao Trì Tiệc Trà lần này ngoại trừ những vị đứng đầu tuấn kiệt, còn lại người cũng khó mà có thể tranh phong.

Mà Dương Nam hàng đầu nhân tài hầu hết đã thu vào trong Phượng Hoàng Hội, người mình dùng lên cũng yên tâm hơn vì thế ngẫm nghĩ một lát sau Minh Nguyệt liền đích thân chỉ điểm.

“Hoàng Sĩ ngươi lên đi!”

“Rõ, Hội trưởng!” – Gọi Hoàng Sĩ huynh đệ hưng phấn quát lớn một tiếng rồi cầm kiếm phi thân nhảy xuống bên dưới thủy hồ.

“Họ Quản, còn chần chờ gì mà không xuống đây!”

“Hừ, để bản thiếu dạy ngươi làm người!”

Giang Nam vị kia Quản Trọng cũng không cam lòng yếu thế, hừ lớn một tiếng xong liền khẽ nhún người một cái, thân thể như chiếc lá vàng rơi vậy chậm rãi phiêu phù xuống cọc đá trong hồ, cùng Hoàng Sĩ đối diện mà nhìn.

Phần này khinh công so với lão Hoàng có vẻ cao cấp đại khí hơn rất nhiều, để trận đấu còn chưa bắt đầu, mọi người đã âm thầm vì hắn lau một vệt mồ hôi.

Tống Khuyết sắc mặt cũng khá ngưng trọng. Hoàng Sĩ kẻ này hắn tự nhiên biết, trước đó đi làm nhiệm vụ tại Quế Lâm quận thằng này cũng đi cùng, chính là một trong 3 vị đánh nước tương nhân huynh kia thôi. Thực lực cũng thường thường như thế, nếu như hắn gần đây không có điều gì đột phá vậy trận này có thể nói lành ít dữ nhiều.

Trong Thủy Tạ mấy trăm đạo ánh mắt đều chăm chú nhìn về dưới hồ 2 người, tất cả đều muốn xem xem tuấn kiệt giữa các Đạo cùng nhau cọ sát là sẽ cống hiến ra cỡ nào đặc sắc.

Chương 440: Đập bãi

Lang Hoàn Thủy Tạ,

Tất cả mọi người đang nín thở nhìn về bên dưới thủy hồ ngươi tới ta đi đánh đến bất diệc nhạc hồ hai vị tuấn kiệt.

Tống Khuyết lo lắng cũng không sai, Hoàng Vĩ khinh công so với Quản Trọng có điều thua chị kém em, tại địa hình đấu phức tạp như nơi này vậy chỗ này thiếu sót càng bị đột hiện ra rõ ràng. Chỉ sau mấy chục chiêu đầu cướp công giành được một chút ưu thế, sau đó thằng này chính là bị Quản Trọng đè ra đánh, hiện đang đau khổ chèo chống đây.

Ta Muốn Làm Thiên Đao Trailer

Nhưng nói thế nào lão Hoàng cũng là có Lục giai tu vi, đối thủ lại không phải cái loại biến thái đồng cấp vô địch như Tống gia hay Tuệ Vô. Vì thế ít nhất còn có thể chu toàn được một quãng thời gian như vậy, không đến nỗi thua ngay quá mất mặt.

Ngồi trên sát lan can tầng 2 xem hai người chiến đấu Tống gia mấy người cũng thuận tiện được Cao Tuấn phổ cập cho một ít thường thức về Cửu Giang Minh tại phía Nam mấy vực thế lực phân bổ.

Dương Nam do Thiên Hà Kiếm Phái cái này bá chủ làm ngựa đầu đàn không nói, khác 3 Đạo cũng phân biệt do 3 tông phái đứng ra thống nhất quản lý. Kiếm Nam có Quảng Thành Phái cũng là do Phó Minh chủ Liệt Địa Chưởng Dư Nhân Kiệt làm Chưởng môn nhân.

Giang Đông tất nhiên nằm trong phạm vi quản hạt của Phó Minh chủ Cửu Đầu Đao Ma Chấn Hùng cùng hắn Cửu Long Trại. Bên đó thủy vận hay hải vận đều cực kỳ phát đạt, lão Ma là chiếm riêng một tòa đảo gọi Long Ngâm Đảo ngoài biển xưng vương, thế lực cực kỳ mạnh mẽ. Hầu như một dải ven biển từ Giang Đông về đến Dương Nam bất cứ chuyện làm ăn gì đều thấy có bóng dáng của thằng này nhúng tay vào.

Triều đình Hải quân cũng phải e ngại Cửu Long Trại đôi phần, thêm nữa sau khi được Triệu Tinh Thần thuyết phục mà cải tà quy chánh, bỏ gian tà rồi khoác lên một lớp áo chính nghĩa tiếp tục làm việc xấu sau. Ít nhất Ma Chấn Hùng tác phong đã thu liễm rất nhiều, đám quan gia càng có cớ lười quản.

Chỉ cần nó đừng có dựng cờ tạo phản cái gì, vậy sẽ không ai rảnh háng đến phí công phí sức tiêu diệt đám thổ phỉ này đâu. Ma ca cứ thoải mái ở ngoài Long Ngâm Đảo làm mình thổ hoàng đế đi.

Ngoài ra tại Giang Đông, Cửu Giang Minh còn có 1 thành viên nữa thực lực không tầm thường chút nào gọi Diêm Bang, chuyên kinh doanh muối sinh ý. Trong nhà có mỏ, giàu đến nứt đố đổ vách, có thể coi thành hạng tiền đè chết người cái loại kia. Bọn nó Bang chủ Sa Thông Thiên đồng dạng cũng là một vị Cửu giai Minh Huyệt Cảnh, thực lực cao thâm mạc trắc.

Có thể nói Giang Đông võ lâm thực lực ổn áp qua Dương Nam một đầu, nếu không phải nơi này có Triệu nhạc phụ thần uy cái thế, bên kia người đã sớm lật trời. Cái ghế Minh chủ có lẽ đã bị dọn qua bên đó cho Ma Chấn Hùng ngồi rồi.

Cao đại thiếu còn ngưng trọng nhắc nhỏ, theo như chính miệng Triệu Minh chủ nhận xét, lão Ma cực có khả năng trong vòng 10 năm tới đột phá Tông sư, đến lúc đó chỉ sợ trong Minh sẽ không được nữa yên bình. Cũng chính vì có nguy cơ thế nên Thiên Hà Kiếm Phái người mới nhiệt tình với bồi dưỡng thế hệ trẻ như ngày nay.

Còn lại một Đạo Giang Nam mà....

Giang Nam vị thế trọng yếu, chính là trung tâm đầu mối của toàn bộ Nam vực. Ở đó võ giả mặt bằng tự nhiên là nghiền ép còn lại 3 Đạo.

Nhưng vẫn đề là nơi này có Trấn Nam quân, còn có tôn quái vật khổng lồ Thái Nhất thế gia, thực sự không phải đất lành cho cái khác bang phái sinh tồn phát triển. Vì thế nên so về thực lực trong Minh, Giang Nam bên này ngược lại yếu nhất.

Tại đó người đại diện cầm đầu tất nhiên là Linh Ứng Tự cùng Tông sư cao thủ Trí Không Đại sư. Nhưng Trí Không chỉ nhận hư chức Khách khanh Thái Thượng Trưởng lão, coi như một tấm bùa hộ mệnh phù hộ cho đám thành viên bên đó thôi chứ cũng rất ít khi nhúng tay quản lý sự vụ.

Đa số công việc bên Giang Nam đều là do khác một bang phái gọi Tam Thủy Bang thay mặt quản lý. Quản Trọng 3 người kia cũng hết thảy đều xuất thân từ Tam Thủy Bang.

Một bang phái cũng không làm sao nổi trội ở Giang Nam vậy mà cũng đã dạy dỗ ra được mấy vị tuấn kiệt như này, quả thật cũng cho Tống Khuyết gióng lên một hồi chuông cảnh tỉnh.

Thiên hạ cỡ nào rộng lớn, anh tài như cá diếc sang sông. Nhất thiết không thể mãi ngồi một góc Dương Nam đắc ý tự mãn như thế này.

.....

Nói lại bên trong trận đấu,

Dựa vào hơn người khinh công, Quản Trọng chính là không ngừng du tẩu xung quanh Hoàng Vĩ tấn công để lão Hoàng khổ không thể tả. Đao kiếm không có mắt, trên người hắn cũng đã xuất hiện không thiếu vết cắt, thậm chí còn có chỗ vẫn đang rỉ máu đây, bại tướng bây giờ đã là lộ rõ.

Ngoài cuộc tỉnh táo, trong cuộc u mê.

Như Tống Khuyết, Minh Nguyệt, Tưởng Bình mấy người còn thấy rõ ràng. Hoàng Vĩ chống được lâu như thế cũng rất lớn một phần là do dối thủ của hắn đang muốn chơi mèo vờn chuột, mục đích là trêu đùa mọi người thôi.
Nghe xung quanh một đám Dương Nam nhân khàn giọng hô to cổ vũ cho lão Hoàng, Quản Trọng càng thích thú vểnh miệng lên cười.

Dần dà, cuối cùng Hoàng Vĩ cũng đã phát hiện được đối phương mục đích. Lúc này tức thì giận tím mặt, hai mắt trợn lên tràn đầy tơ máu quát:

“Họ Quản, lại dám như thế khinh ta!”

Gặp thằng này có dấu hiệu định thiêu đốt khí huyết, Quản Trọng cũng không dám nữa có điều chủ quan.

Chỉ thấy hắn thân hình như một con cá trạch vậy uốn éo người né qua lão Hoàng một kiếm. Sau đó lập tức xuất hiện tại bên hông đối thủ, không chút nhân nhượng nữa liên tục đâm ra ba kiếm hướng về vai, lưng và chân Hoàng Vĩ.

Khoảng cách quá gần, Hoàng Vĩ chỉ kịp vội vàng thu kiếm quét ngang chống đỡ. Dưới chân cũng không rảnh để ý bị chấn lực đẩy lui lại 1 bước, trượt ra khỏi cột đá.

Hắn còn định dùng thế thiết bản kiều rồi lấy kiếm đâm xuống mặt nước hòng mượn lực nhảy lên nhưng đã lên ý định kết thúc cuộc chiến Quản Trọng sao có thể cho đối phương toại nguyện.

Con hàng này liền nhân cơ hội đá ra mấy cước, gạt bay chân còn lại của Hoàng Vĩ ra rồi dùng tư thế hết sức nhục nhã dẫm mạnh lên ngực của hắn, đạp lão Hoàng bay thẳng xuống chân thủy hồ.

“Rào rào!!”

Đáng thương tiểu Hoàng, bị rơi xuống tận đáy, lúc đứng dậy trên người cũng là dính đầy bùn đất rong rêu. Bộ dáng đó há là hai từ chật vật có thể hình dung.

“Gừ!”

Sĩ khả sát bất khả nhục, thấy Hoàng Vĩ còn định liều mạng nhảy lên tìm về mặt mũi. Ngồi bên cạnh Minh Nguyệt, Tưởng Bình liền trầm giọng quát:

“Dừng! Thắng bại đã phân. Trận này Quản công tử là người chiến thắng!”

Khinh miệt quét qua như con rơi vào đường cùng thú hoang Hoàng Vĩ, thuận tiện còn xười xùy chế nhạo những kẻ vừa rồi khản giọng cổ vũ kêu gào. Hoàng Vĩ lúc này mới kiêu ngạo ngửa đầu chắp tay, dùng giọng điệu rất cần ăn đòn nói chuyện:

“Vừa rồi tại hạ hơi lỡ tay dùng ra thêm một phần sức, cũng may không tạo tạo thành thương tổn gì đáng ngại. Mong Triệu tiểu thư chớ trách phạt!”“Hừ, Quản Trọng! Ta đã dặn dò ngươi đối với Dương Nam chư vị huynh đệ phải nhất mực nhường nhịn, chỉ được dùng ra 5, 6 thành thực lực thế thôi. Vì sao lại bất cẩn như vậy?

Triệu tiểu thư thứ lỗi, về trong bang tại hạ nhất định sẽ nghiêm khắc trách phạt kẻ này, cho vị huynh đài kia trả lại một cái công đạo.” – Bên Giang Nam người dẫn đoàn là một nam tử gọi Lạc Dương đứng lên chắp tay tạ lỗi.

“Đại công tử dạy đúng lắm, vị huynh đệ gì gì kia, thật có lỗi nhé!” – Quản Trọng cũng rất hợp thời ăn năn nhận sai. Nhưng trên mặt ý cười là giấu cũng không thèm che giấu.

Nhìn một đám ngoại lai nhân kia giả mù sa mưa diễn trò nhục nhã mình người, Dương Nam bên này tất nhiên đều hận đến cắn răng nghiến lợi.

Đến là cao tầng Minh Nguyệt, Tống Khuyết mấy người sắc mặt hết thảy như thường. Yêu Cơ còn khá là vui thích nhìn kịch, tùy ý đám khiêu lương tiểu sửu nói xong mới cười khẽ gật đầu:

“Quyền cước không có mắt, chỉ là một chút thương tổn ngoài da thôi, lại có gì đáng trách. Tiếp tục đi!”

“Đa tạ Triệu tiểu thư minh xét!”

Cười đắc ý chắp tay cùng Minh Nguyệt sau, Lạc Dương mới giả vờ giả vịt quay sang Quản Trọng hô to:

“Quản Trọng, ngươi còn có thể tiếp tục hay không?”

“Ha ha, Đại công tử, vừa rồi ta mới chỉ coi là khởi động nóng người thế thôi, mồ hôi còn chưa kịp ra đâu. Không biết còn vị Dương Nam anh tài nào có nhã ý giúp tại hạ chỉ giáo?”

Lão Quản vừa thắng một trận, khí thế lên cao. Lúc này mở miệng vô cùng hung hăng nói chuyện, mấy từ trọng điểm trong đó còn cố tình cắn rất nặng, để ngay cả người hiền lành như Tống gia cũng khá là sôi máu.

Hắn liền bất động thanh sắc quay sang Tả, Nhiếp, Hùng 3 người nhắc nhỏ mấy câu. Đợi bọn họ đều đã nắm được tinh yếu sau thằng này mới hài lòng tiếp tục cắn hạt dưa cùng Vân mỹ mi anh anh em em vui vẻ xem kịch.

....

Dương Nam so với những Đạo còn lại quả thật có thể coi như khá là điêu linh.

Trước đó còn có Lâm Chấn Kiệt, Chúc Doãn Minh mấy người có thể lấy ra trấn mặt mũi như vậy. Nhưng theo tuổi tác tăng trường, Chúc mặt trắng nhỏ lại bội phản chạy đi, bây giờ ở nơi này vậy chỉ còn có lão Lâm là thực lực vượt trội hơn hẳn, có thể dựa vào được.

Tất nhiên Tống đại quan nhân không tính, hắn đã thuộc về một cái đẳng cấp khác. Dù Tống Khuyết có thật sự muối mặt muốn xuống sân dạy Quản Trọng làm người, nhân gia cũng không ngu hồ hồ giơ mặt ra cho hắn đánh đâu.

Việc này còn cần trông cậy vào đám tiểu bối tự mình tìm cách, những đại lão gia không tiện nhúng tay vào.

Ngược lại ngồi bên cạnh bọn họ, vang danh thiên hạ tuấn kiệt Điểm Tinh Kiếm Cao Tuấn Cao thiếu hiệp dường như không phải việc nhà mình vậy, hoặc thằng này vốn không phải người Dương Nam.

Nãy giờ hắn vẫn thấy con hàng này mùi ngon uống trà, cắn hạt dưa xem đánh nhau, miệng còn không dừng lại liên tục líu lo bình phẩm. Thuận tiện kéo theo hắn kết nghĩa đại ca Tả Thần côn khắp nơi chỉ chỉ chỏ chỏ mắt gian liếc gái, cười đến thật sự vô tâm vô phế, vô cùng bỉ ổi.

Thật không hiểu vì sao Triệu mỹ nữ hay Tưởng Bình không một kiếm đem nó chém luôn đi, nuôi thứ bạch nhãn lang này thật sự tốn cơm tốn gạo.

Minh Nguyệt khi nãy cũng có liếc mắt qua đây, thấy Cao Tuấn bộ dáng này vậy cũng là tâm mệt. Lúc này không thèm để ý hắn nữa liền ra hiệu cho Lâm Chấn Kiệt lên đài.

Lão Lâm tuy tính cách đôi khi khá kiêu hoành, nhưng làm việc lên vẫn còn rất đáng tin cậy. Lúc này không chút nào chần chờ liền phi thân nhảy ra quát:

“Để Lâm mỗ đến gặp ngươi một lần!”

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau