TA MUỐN LÀM THIÊN ĐAO

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta muốn làm thiên đao - Chương 431 - Chương 435

Chương 431: Âm mưu

Thanh Sơn Biệt Viện,

Mỉm cười tiễn đưa khách khứa, đợi hết thảy đã rời đi, nơi này chỉ còn lại toàn người nhà cùng những bạn bè thân tín sau Tống Khuyết mới mệt mỏi ủ chau mặt mày tìm một cái ghế dài rồi không có hình tượng nằm ườn xuống.

“Làm sao, nhìn ngươi bộ dáng so với cùng người đánh một trận còn càng chật vật rồi?” – Thấy hắn khứu dạng, Vân mỹ mi buồn cười ngồi xuống bên cạnh trêu ghẹo.

Tống đại quan nhân vậy cũng không xấu hổ cười khổ gật đầu:

“Thật sự thà để ta cùng Đỗ Như Hối đánh thêm một hồi còn thoải mái hơn, Vân Hi ngươi không biết từ sáng đến giờ ta cười đến miệng đều lệch ra, quá vất vả rồi.”

“Khanh khách, việc này ngươi sớm muộn cũng phải quen. Đợi Tống Khuyết ngươi sau này trở thành một phương cường hào, tham gia những buổi tiệc xã giao như này là không thể thiếu, muốn từ chối cũng không thể nào hoàn toàn từ chối hết được.”

Cái này có thể coi như người trong giang hồ thân bất do kỷ được không? Làm đến càng lớn, quen biết càng nhiều vậy tất nhiên sẽ có càng nhiều chỗ cần thường xuyên gặp gỡ giao lưu giữ gìn mối quan hệ. Vì thế nghe Vân cô nàng nói lên sự thật Tống lão gia cũng không có cách nào phản bác, chỉ có thể buồn bực lắc đầu thở dài một hơi.

“Nhiều khi ta thật muốn lại quay về Cự Liễu Thôn tiếp tục làm một thợ săn như trước khéo lại vui vẻ, cả ngày không phải lo nghĩ gì.”

Lại không ai cấm ngươi cuốn gói cút đi! – Vân Hi trợn trắng mắt khinh thường.

Thấy tiện nhân này như ông cụ non bắt đầu lão khí hoành thu lung tung chém gió nói phét, nàng cũng tâm mệt không muốn tiếp tục vấn đề này nữa mà quan tâm hỏi thăm:

“Lần này vận hàng đến Cự Mộc Thành vậy Vu Đại Thanh tiền bối sẽ không đi cùng sao? Chỉ có Vu gia bốn vị môn khách cùng chúng ta Nguyệt Khuyết Các mấy người liệu có đảm bảo an toàn?”

Câu trả lời tự nhiên là không thể.

Nếu chỉ dựa vào mấy người đó chuyến này chắc chắn là chỉ có đi không về, người của đều mất. Nhưng việc này không thể nói ra gây nên Vân Hi lo lắng, Tống Khuyết liền thập phần nhẹ nhõm khoát tay cười trấn an:

“Mỹ nữ ngươi yên tâm, việc này bản Các chủ đã chuẩn bị kỹ càng, tuyệt đối sẽ không xảy ra vấn đề gì.”

Gặp thằng này nói đến chắc như đinh đóng cột thế Vân Hi cũng tin tưởng tăng nhiều, lúc này gật đầu:

“Như vậy là tốt rồi, nhưng nhất thiết không được chủ quan. Nếu cần chúng ta có thể hoãn lại chuyến hàng tháng này hoặc đi xung quanh các quận thuê một vị Nhất lưu danh túc đến đề phòng bất trắc cũng được.

Dù sao không có cao thủ đi theo hộ tống đoàn thuyền lòng ta vẫn thấy có chút băn khoăn. Tiền có thể kiếm ít đi một chút cũng không sao, mạng người mới là quan trọng, thời buổi loạn lạc như này cẩn thận vẫn là trên hết.”

“Ha ha, ta làm việc Vân Hi ngươi còn phải lo lắng sao. Việc này ta đã làm rồi, sẽ có một vị cao thủ âm thầm đi theo tàu bảo vệ. Từ đây đến Cự Mộc thành vốn cũng không có cái gì thủy tặc, việc này hẳn sẽ không có biến cố gì phát sinh.”

Gặp Tống Khuyết nói chuyện dõng dạc hùng hồn, Vân Hi cũng không làm sao nghi ngờ. Lúc này mới nhoẻn miệng cười tán dương hắn mấy câu rồi đứng dậy:

“Tống Khuyết ngươi tiếp tục ngồi nghỉ ngơi đi, ta đi dạo xung quanh nhìn một chút. Từ nãy đến giờ quá đông người, còn chưa thể tĩnh tâm thưởng thức nơi này cảnh sắc đâu.”

“Hắc hắc, nếu mỹ nữ ngươi thích có thể chuyển hẳn đến đây ở cũng được, từ đó ngày ngày có thể thoải mái ngắm nhìn, không lo không có thời gian.”

Không thèm để ý con hàng này chiếm miệng lưỡi tiện nghi, đã quá quen tiện tính của hắn Vân Hi chỉ cười nhạt một cái rồi kêu lên Thanh Trúc, hai chủ tớ tại ngốc Hùng dẫn đường khắp nơi thăm thú.

.....

Nhìn mỹ nhân bóng lưng đi xa, Tống đại quan nhân mới lần nữa cau mày nghĩ lại chuyện lần này phiền phức.

Khi nãy hắn cũng không từng cùng Vu Ngọc Đức chia sẻ việc Báo Khánh Châu. Bởi theo Tống Khuyết cùng Trầm Sinh phân tích, bằng Vu gia dĩ hòa vi quý tính cách, rất có thể chuyện này bọn họ sẽ xử lý theo cách là khuyên bảo hắn nhẫn nhịn một hồi, thậm chí tạm bỏ qua chuyến hàng tháng này, đợi sang tháng sau tiếp tục thông thương.

Nhưng với tính cách có thù tất báo như Tống lão ma vậy đó là không thể nào. Hơn nữa lần này hắn biết rõ kế hoạch của đối phương còn có thể thong dong lên kế hoạch ứng đối. Nếu không tận dụng cơ hội ngàn năm một thuở thật tàn nhẫn đánh thật đau con chó Huyết Thủ kia, quỷ mới biết sau đó nó sẽ nghĩ ra âm mưu quỷ kế gì.Dù sao bây giờ hắn Tống Khuyết cùng Báo Khánh Châu đã tiên thiên trở thành đối thủ cạnh tranh, hay đối địch quan hệ cũng không quá.

Liên quan đến Thập Vạn Đại Sơn cái này đại mỏ vàng, dính dáng đến con đường có thể mang lại cho người ta lợi nhuận cả ngàn vạn lượng bạc mỗi năm. Dù là thân huynh đệ còn có thể trở mặt thành thù nữa là không quen không biết như hai người thế này.

Tiền có thể xui ma khiến quỷ, hai người vì tranh tiền đoạt lợi dù bây giờ không động thủ nhưng sau này cho nhau đấu đá cũng là tất nhiên. Tống Khuyết cũng không ngại tiên thủ hạ vi cường, cho đối thủ một trận đòn phủ đầu thật đau dọa sợ đối phương.

Cũng may hắn cũng không phải không có dựa vào, nghĩ đến mình mấy ngày nay không ngừng hoàn thiện kế sách, con hàng này cũng thấy tự tin khá đủ.

........

Buổi chiều hôm đó,

Trên Thanh Sơn chỉ còn người nhà cùng thân hữu, Tống lão gia mới coi như được chính thức thả lỏng vui vẻ ăn uống một bữa sảng khoái đầm đìa.

Hiện nay mọi người ai cũng bận rộn, đã rất lâu các huynh đệ không được tụ tập ngồi bên nhau một bữa thế này để Tống Khuyết còn nghe thấy được rất nhiều tin tức mới thú vị.

Ví dụ như Diệc ca vậy đã đột phá Tam giai luyện gân rồi.

Trong nhóm 5 huynh đệ, trừ lão Chung loại biếng hàng không ham luyện võ, vốn Ngô Diệc còn làm mấy người thụ nghệ lão sư đây, làm sao lơ đãng một cái, tất cả đều trèo lên hắn trên đầu ngồi rồi.

Tống, Hùng hai đứa biến thái này không nói, cùng bọn nó so sánh cũng chỉ là tìm ngược. Đến cả ngay như lười tiểu tử Lý Tín cũng thành công siêu việt bản thân, cái này để Diệc ca xấu hổ mặt mo đỏ bừng, hận không thể tìm cái lỗ nào để chui xuống.

Cũng may, qua cơn mưa trời lại sáng. Ở nhà nỗ lực rèn luyện mấy tháng này không uổng phí rồi, hắn cuối cùng cũng vinh dự đạt được đồng giải ba. Thành công bò lên bên cạnh tiểu Lý tử, hai huynh đệ cùng nhau làm người đội sổ.

Ta đạo không cô vậy! – Lão Ngô lệ rơi đầy mặt.

Nhưng hắn cái này vô cùng lung lay vị trí có lẽ sẽ không trụ được quá lâu. Lý Tín đoạn thời gian này được chuẩn nhạc phụ Chiêm Thắng ngày ngày kèm cặp, tiến bộ cũng bay nhanh rõ rệt. Thêm nữa có Xảo Xảo tình yêu tiếp sức, vì mục tiêu động phòng phòng hoa trúc cái kia vĩ đại động lực, thằng này có lẽ không bao lâu nữa là có thể luyện ra Ám Kình, thành công đột phá Tứ giai bước vào hàng ngũ Nhị lưu hảo thủ.

Cái thời gian này sẽ không quá lâu, tối đa cũng khoảng nửa năm thế thôi, Ngô Diệc sẽ lần nữa chở về kiếp lót đáy. Nhưng hôm nay là ngày vui, Tống gia sẽ không vạch trần ra khiến người đau khổ.Ngô gia còn một chuyện tốt nữa là của Ngô Thiên. Lão đầu này từ ngày được hắn tặng nội công bí tịch, trải qua chuyên cần khổ luyện cuối cùng hôm nay đã có được thành tựu. Nghe Diệc ca nói mấy tuần trước lão Ngô cũng đã thành công đột phá Ngũ giai, bước vào luyện tạng.

Ngoài ra còn rất nhiều chuyện thú sự về đám Cự Liễu thôn dân trước kia theo hắn ra ngoài làm việc. Bây giờ người nào cũng phát triển không tệ, có của ăn của để, còn đón không ít trong thôn họ hàng đến huyện thành bên này nương tựa. Hồng ca lão cha Chung Khôi còn không thiếu viết thư cùng hắn càu nhàu trong thôn nhân khí quạnh quẽ, tráng đinh hầu như tất cả chạy ra ngoài hết rồi để lão nhân gia bây giờ ngay cả muốn triệu tập một cái ra dáng đội săn cũng khó khăn đây.

Nghe những này câu chuyện, Tống Khuyết thấy gần gũi ấm áp dị thường. Quên hết phiền sự cùng mọi người trên trời dưới đất hàn huyên một buổi sau, đến tận khi tối muộn, hắn mới tiếc nuối tiễn mọi người ra về.

Chủ yếu là tiếc Vân mỹ mi, chứ mấy tên đực rựa kia thì có gì mà níu giữ. Cô nàng này mặt mỏng, dù Tống gia cố gắng giữ lại Thanh Sơn ở thêm mấy ngày đợi đến thời gian cùng nhau khởi hành đi Dương Nam cho thuận tiện. Nhưng làm sao Vân Hi nhất quyết không đồng ý, thấy đám Ngô Diệc, Lý Tín kéo nhau về sau cũng theo chân bọn họ đồng thời trở về Thanh Hà thành.

Không thể lay chuyển được nàng, Tống Khuyết đành kêu lên Hùng Bá dẫn theo mấy huynh đệ nữa đặc biệt hộ tống bọn họ một đoạn đường.

Đợi tất cả đã đi rồi, hắn mới một mình hướng phía sau núi nơi trồng Kim Cốt Thụ hang động đi đến.

Mục đích cũng không phải rảnh háng đi ngắm nghía cây cối, mà vì trên đường còn có một tòa độc lập sân viện, nơi đó ở một người có khả năng giúp hắn đối phó với khó khăn lần này.

......

Thanh Sơn Biệt Viện, một gian u tĩnh sân nhỏ.

“Cốc cốc cốc...”

Theo tiếng gõ cửa vang lên, không ra một lát từ bên trong phòng một nữa nhân thân hình khô quắt, đầu tóc xơ xác như rễ tre liền mở hé cửa thò đầu nhìn ra. Đợi thấy diện mạo người đến sau nàng mới chép miệng hừ lạnh một tiếng:

“Tống tặc, nửa đêm nửa hôm ngươi còn định tìm đến bản cô nương là có ý đồ gì bất chính?”

Con mẹ mày!

Nhẫn nhịn không cho thêm con hàng tự luyến cuồng này một quyền sau Tống gia mới cố gắng gạt ra nụ cười dối lòng mở miệng:

“Thánh nữ đại nhân mấy nay ở nhà mới còn thấy quen chứ? Có chỗ nào bất tiện hay không để tại hạ sai người cho ngài sửa lại. Dù sao hơn một năm tới ngài còn sẽ là ngụ ở nơi đây, việc ăn ở không thể qua loa được.”

“Chit chi chi..” – Chủ nhân đón ta về cùng Husky, Tiểu Hắc bọn nó đi.

Trong phòng một con hỏa hồ nhìn thấy bóng dáng Tống đại quan nhân liền vội vàng chạy lên quấn chân, hai mắt sở sở đáng thương nhỏ giọng khẩn cầu.

Đáng tiếc một đôi cẩu nam nữ lòng dạ sắt đá là sẽ không để ý đến nó, Thiên Hương hai mắt còn đang đề cao cảnh giác đánh giá con hàng trước mặt một lúc. Sự ra khác thường tất có trá, tiện nhân này hôm nay phản lẽ thường đến quan tâm nàng như thế hiển nhiên sẽ không có việc tốt đẹp gì.

Cẩn thận suy nghĩ xem mình có cái gì tiền tài lộ ra ngoài không, hồi lâu sau không tìm được đầu mối Thiên Hương mới nhàn nhạt lắc đầu:

“Không cần, ở như thế này liền được. Tiểu tử ngươi còn có chuyện gì không?”

“Thế thì tốt rồi, ta còn sợ chiêu đãi Thánh nữ ngài không chu toàn đây, có vấn đề gì nhất định phải thông báo tại hạ một tiếng để Tống mỗ cho ngài xử lý.”

Câu nói này mang theo lệnh trục khách ý tứ rõ ràng, nhưng Tống đại quan nhân còn giả như không nghe thấy, vẫn ấm giọng tiếp tục cùng nàng thân mật quan tâm chuyện nhà, chuyện tâm tư đời sống hay nguyện vọng bản thân.

Thật như một đôi bạn tri kỷ dưới đêm trăng đứng bên nhau tâm sự vậy, không khí vô cùng tường hòa, lãng mạn.

Chương 432: Dụ dỗ Yêu nữ

Thanh Sơn phía sau núi, Thiên Hương sân viện.

Tống tình thánh nửa đêm còn cố công mò đến đây buông lời đường mật tán tỉnh tiểu ớt cay.

Hôm nay tiểu nha đầu này ngại đông người không dám lộ diện, ngay cả buổi tối tụ tập Thiên Hương cũng không hứng thú tham dự, vì thế trong nhà không khí mới êm ấm như vậy. Nếu không bằng hàng này cùng Vân Hi oán niệm, có lẽ bữa ăn đang dang dở đã sớm bị xốc cái bàn.

“Thánh nữ đại nhân, hôm nay ngài không đến dự tiệc quả thật là một tiếc nuối lớn. Đám Thanh Hà nhân sĩ kia không thể có vinh hạnh tận mắt được nhìn thấy ngài tiên thiên phong thái chắc sẽ là bọn họ cuộc đời này lớn nhất tiếc nuối, không có một trong.”

Tất nhiên lời này Thiên Hương một chữ cũng không tin, nàng còn nhớ rõ buổi sáng khi mình nói sẽ tạm lánh trong nhà thì thằng chó này có như nào cảm xúc đây.

Đó chính là vẻ mặt mừng như bắt được vàng có được hay không? Còn ở đó mà tiếc nuối lớn nhất cuộc đời, tiểu ớt cay lạnh lùng hừ lớn một tiếng bất mãn:

“Tống tặc, thiếu ở nói hươu nói vượn rồi. Có rắm mau thả, tìm đến bản cô nương là có chuyện gì muốn cầu cạnh, nếu không ta cần phải đi ngủ, chớ có làm phiền ta.”

“Hắc hắc, tiểu nha đầu ngươi làm sao lại có thể nói cay nghiệt như thế đây. Bằng chúng ta vừa đồng minh vừa bằng hữu thân thiết quan hệ, Tống mỗ còn cần phải lừa dối ngươi sao.”

“Ha hả.” - Thánh Nữ đại nhân chỉ khoanh tay khinh miệt nhìn hắn.

Thấy hàng này cảnh giác tâm quá nặng, Tống tiện nhân cũng ngại làm trò. Lúc này góp mặt lại xoa tay cười nịnh nọt:

“Thiên Hương nha, để khách đứng ngoài cửa thế này cũng không hợp lễ lắm chứ, không mời ta vào nhà uống chén trà sao?”

Thật kỹ đánh giá hắc tiểu tử kia vẻ mặt, thấy nó cũng không có bộ dáng say rượu hay sắc dục huân tâm. Hơn nữa nhớ đến thằng này còn luyện đồng tử công đây, tiểu ớt cay mới yên tâm phần nào tránh người ra.

“Vào đi!” - Nàng cũng tò mò muốn biết tặc tử này đến đây là có cái gì mục đích.

Thấy tiểu nha đầu kia đã đi vào trong, Tống Khuyết liền vội vàng đẩy ra đang bám đùi Manh Manh rồi gạt chân đuổi theo.

Đây cũng là lần đầu hắn đặt chân vào yêu nữ này gian phòng.

Không giống như trong tưởng tượng khắp nơi treo đầy rắn rết bọ cáp các loại độc trùng, trong phòng trang trí còn rất tính bình thường. Gọn gàng, ngăn nắp phối hợp thêm mấy bình hoa nhỏ, ít ra nhìn qua còn có mấy phần nữ nhân vị.

…..

Thiên Hương gian phòng,

Tận tình gia chủ cho Tống Khuyết rót một ly nước lọc sau, tiểu ớt cay mới bắt đầu khó chịu mở miệng:

“Nói đi, tìm ta có chuyện gì?”

“Ha hả, chưa vội. Cùng nhau hợp tác lâu ngày thế chúng ta còn chưa từng có thời gian nói chuyện đâu. Hôm nay vừa lúc rảnh rỗi Thiên Hương cô nương không ngại tâm sự một hồi, ít nhất càng hiểu nhau chúng ta càng dễ dàng hợp tác không phải.”

“Bớt nói nhảm, bản cô nương không có hứng thú cùng ngươi dông dài!” - Thánh nữ đại nhân đã là bất mãn ra mặt.

Gặp tiểu nha đầu này đã có dấu hiệu nổi nóng, Tống đại quan nhân cũng không dám nữa tiếp tục vòng vo, lúc này chạy nhanh đi vào chính đề:

“Tiểu nha đầu, ngươi rời nhà đi cũng cũng có nửa năm rồi đi? Lần đầu xa nhà lại phải lang thang một mình nơi đất khách quê người như này, chắc cũng sẽ rất cô đơn. Bây giờ hẳn là đang rất nhớ nhung bên trong Thập Vạn Đại Sơn những cái kia quen thuộc cảnh sắc, phong tục chứ?”

“Thì sao?”

“Hắc hắc, không sao. Chỉ là vừa lúc ta mấy ngày tới có một chuyến hàng qua Cự Mộc Thành nên muốn hỏi ngươi có hứng thú hay không thuận tiện quá giang ghé qua đó thăm lại cố hương? Tống mỗ có thể giúp ngươi miễn phí dịch dung một lần, đảm bảo chỉ cần cẩn thận làm việc, sẽ không ai nhận ra thân phận của Thiên Hương ngươi.”

Ố???

Hôm nay mặt trời mọc ở hướng tây? Con chó này tự nhiên lại tốt đột xuất như thế?

Đã sớm nhận ra bản mặt vô sỉ của tiện nhân này, Thiên Hương hai mắt hoài nghi từ đầu đền chân đánh giá hắn một lần sau đó mới mở miệng giễu cợt:

“Tống tặc, ngươi sẽ không định đem bản cô nương bán cho Nguyễn lão cẩu hoặc ném ta tại Cự Mộc Thành rồi âm thầm một mình chạy trốn đấy chứ?”“Chuyện cười! Bản thiếu há là loại người bội tín bội nghĩa tráo trở như thế!”

Tống Ảnh đế tức giận bất bình ủy khuất gào lên, đáng tiếc đối diện hắn Thánh Nữ đại nhân không chút nào đồng tình trái lại rất phối hợp gật đầu khẳng định.

Ngươi chính là loại người đấy!

Không còn cách nào, Tống gia đành nghẹn khuất chỉ tay lên trời thề độc:

“Ta có thể thề là tuyệt đối không có bất cứ ý nghĩ nào hại Thiên Hương ngươi, nếu như trái lời thề xin chịu ngũ lôi oanh đỉnh, trời tru đất diệt. Đã được chưa?”

Tiểu ớt cay nghe vậy mới phải đánh giá lại con hàng trước mặt lần nữa, mắt đảo lòng vòng suy nghĩ một hồi sau yêu nữ này mới cời rộ lên:

“Ha hả, ta tin! Nhưng đa tạ Tống Khuyết ngươi hảo ý, bản cô nương cảm thấy hiện nay sống ở đây đã rất tốt, tạm thời chưa có ý định quay về Thập Vạn Đại Sơn. Lần sau nếu có ý này nhất định sẽ phải làm phiền ngươi giúp đỡ.”

Gặp con mụ điên này hôm nay lại tỉnh táo không bị mắc mưu, Tống đại quan nhân đành phải cố gắng thử thuyết phục một lần:

“Cái này... tiểu nha đầu, ngươi làm sao lại ham chơi ham vui như thế đây? Quê hương, quê hương! Hai từ ngữ đó là cỡ nào thiêng liêng, thân thiết. Quê hương chính là nơi chôn rau cắt rốn, nơi con người ta sinh ra và lớn lên, cùng chúng ta đi qua biết bao năm tháng tuổi thơ với đủ những kỷ niệm chua cay mặn ngọt.

Dù ngươi quá khứ có khổ đau như nào, quê hương vẫn là nơi để ngươi quay về, là chốn duy nhất để con người tìm lại bản ngã, tìm lại chính con người mình. Nghĩ đi, ở đó từng có Tiểu Bích, Tiểu Ngọc, có con người, núi sông, có Thiên Độc Tông hay núi Bạch Mộc Lương Tử mà ngươi vẫn ngày nhớ đêm mong.”

“Quê hương là thứ vô hình nào đó, khi tuổi trẻ người ta bất chấp vứt bỏ tất cả để ra đi, song khi con người chín chắn rồi, trải qua những được mất của cuộc đời, tranh đua lợi danh, tiền tài, quyền lực... hết thảy đều là mây bay. Khi đó họ có thể chấp nhận đánh đổi tất cả chỉ một lần được về úp mặt vào sông quê.

Thiên Hương nha, ngươi còn nhỏ chưa hiểu hết sự đời, nghe Tống mỗ lời khuyên chân thành. Khi còn có cơ hội trở về thì không nên bỏ lỡ, kẻo sau này lại hối thì đã muộn. Haizzz.....”

Tống Khuyết quả thật lần này chính là móc ruột móc gan tìm từ thấm thía khuyên nhủ vị kia lãng khách tha hương Thánh nữ đại nhân tỉnh lại mà làm người, nên biết trân trọng những gì đang có, tuyệt đối đừng vì những xúc cảm nhất thời mà bỏ lỡ cuộc đời những gì trân quý nhất.

Cái này phần tình cảm ôm ấp thật sự nói ra khỏi mồm hắn cũng thấy cảm động đến không được, trong lòng cũng bất giác nhớ về Cự Liễu Thôn một chút như vậy.

Nhưng mình hiện tại tính ra vẫn còn chưa rời quê đâu.

Tự an ủi bản thân một câu sau, thằng này mới lần nữa quay ra định tiếp tục khuyên nhủ tiểu ớt cay. Lại thấy được cô nàng này đang há hốc mồm nghẹn họng trân trối nhìn hắn, cái kia sùng bái kính ngưỡng ánh mắt để Tống gia cũng không nhịn được đắc ý dạt dào.

Không cần sùng bái ca, chúng ta là không có tương lai đấy!Nể tình nàng đã trở thành mình Fan hâm mộ, Tống đại quan nhân mới không đành lòng đánh nát mộng đẹp của vị này si tình thiếu nữ, lúc này chỉ hắng giọng lựa lời khuyên nhủ.

“Tiểu nha đầu, nghe ta, thu dọn đồ đạc về thăm Cự Mộc Thành một lần. Có lẽ sau đó ngươi sẽ thấy lòng mình đặc biệt nhẹ nhõm.”

.....

Tĩnh,

Phi thường yên tĩnh!

Thiên Hương lúc này đang trợn mắt há mồm nhìn tiện nhân trước mắt ba hoa chích chòe, chém gió đến nước bọt bay tứ tung.

Lần đầu nàng cũng không thể không bội phục con chó này.

Quá có thể nói rồi!

Nhưng tất cả đều là vô nghĩa, Thánh nữ đại nhân mới không đơn giản bị hắn vài câu là có thể lắc lư đâu. Thấy Tống Khuyết còn định tiếp tục nói chuyện, tiểu ớt cay vội vàng mở miệng ngăn lại:

“Dừng dừng! Tống tặc, không cần ở đó hư tình giả ý. Có chuyện gì muốn cầu cứ việc nói thẳng, nhìn ngươi bộ dáng bây giờ thật sự quá buồn nôn.”

“Ngươi...”

Tống gia nghẹn lời, nếu không phải thật sự trường hợp không đúng, hắn đã sớm dạy lại con nhóc này làm người rồi. Nhưng mình đang có việc cầu người, hắn vẫn phải nhịn lấy tính tình, cố gắng chồng chất ra nụ cười tự nhận rực rỡ nhất:

“Thánh nữ đại nhân quả thực lan tâm huệ chất khéo hiểu lòng người. Lần này ngoài việc chính là đưa ngài về thăm lại cố hương, thật sự cũng có việc cần Thánh nữ giúp đỡ. Tất nhiên chỉ là một việc cỏn con bằng cái móng tay thế thôi, ngài chỉ cần khẽ nhấc một cái là có thể giải quyết.”

“Hắc, giúp ngươi việc mới là quan trọng, đưa ta về chỉ là thuận tiện đúng không? Liền biết tiểu tử ngươi sẽ không có lòng tốt.” – Thiên Hương cười lạnh liên tục.

Tống Khuyết da mặt dày cũng không ngại, vẫn cười lên giả lả:

“Đều quan trọng, tất cả đều quan trọng, ha ha ha.”

“Hừ!”

Chán ghét liếc qua bản mặt của thằng này, tiểu ớt cay trầm ngâm một lát mới hứng thú vuốt cằm hỏi thăm:

“Nói đi, là chuyện gì? Nếu thực sự là việc nhỏ, bản cô nương cũng không ngại giúp ngươi một lần.”

“Hắc hắc, ta đã sớm biết Thiên Hương cô nương là người nhiệt tình thích giúp người, quả nhiên là không sai vậy. Vừa đẹp người vừa đẹp nết như này, thảo nào trong kia hàng ngàn vạn nam tử đều đem lòng ái mộ ngài.”

Lớn tiếng khen ngợi tiểu nha đầu này một hồi sau, Tống đại quan nhân mới bắt đầu đem chuyện Báo Khánh Châu tất cả nói ra. Kể cả nguyên nhân bắt đầu từ đâu, kế hoạch ra sao không một chút giấu giếm. Cuối cùng thằng này còn tổng kết:

“Ta không nắm chắc bọn chúng sẽ động thủ dọc đường hay đợi thuyền đến Cự Mộc Thành rồi mới ra tay. Vì thế nên muốn nhờ Thánh nữ ngài đi theo bảo vệ một chuyến, hơn nữa không phải Cự Mộc Thành chủ cũng là một trong những người ủng hộ ngươi thôi.

Nếu có thể phiền Thiên Hương cô nương giúp chúng ta nói tốt mấy câu để bên đó mở rộng hạn ngạch buôn bán với chúng ta. Được như thế tại hạ vô cùng cảm kích, Tống mỗ hứa sẽ hết lòng vì ngươi lấy đến Độc Long Đảm, đợi Thánh nữ ngài về chắc chắn sẽ đưa đến tận nơi cho ngài.”

Thì ra là chuyện này!

Nghe nhắc đến cái tên Báo Khánh Châu, Thiên Hương đôi lông màu liền khẽ cau lại.

Đầu óc nàng chạy nhanh suy nghĩ một hồi, cân nhắc trong đó thiệt hơn sau nha đầu này mới tiếc nuối lắc đầu đưa ra cuối cùng lựa chọn.

“Không được!”

Chương 433: Chuẩn bị khởi hành

Thiên Hương gian phòng,

Tuy Tống tặc đưa ra thù lao để nàng vô cùng động tâm, nhưng cân nhắc thiệt hơn hồi lâu sau tiểu nha đầu này còn tiếc nuối lắc đầu:

“Không được!”

“Vì sao?” – Tống Khuyết cau mày khó hiểu.

Cái này kế sách theo hắn tính khả thi rất cao. Tiểu ớt cay trước đó đã nói qua Cự Mộc Thành chủ Đinh Tấn Dũng chính là nàng bên này một hệ người, là Thánh nữ phái trung thực người ủng hộ. Con nhóc này có thể trốn ra ngoài cũng là nhờ lão Đinh hết lòng ra tay giúp đỡ đây.

Như thế có thể thấy bọn họ là có cơ sở rất lớn để tin tưởng lẫn nhau, Thiên Hương cũng không cần sợ mình trở về sẽ thành chui đầu vào rọ bị người nhốt lại giao cho Nguyễn gia phụ tử.

Hơn nữa nha đầu này thường xuyên la hét tại Thanh Hà không có độc vật gì khả dụng, kêu hắn lần sau qua Cự Mộc Thành nhất định phải thay nàng mua sắm một hồi. Làm sao bây giờ có cơ hội trở về, lại còn được trả thù lao trong mơ, hàng này còn không vội đáp ứng.

Chẳng lẽ muốn chờ thời mà nâng giá?

Mới xuống miền xuôi được bao lâu, đã thành công học được thói gian giảo con buôn rồi? Sơn cước người bản tính thuần chân, đôn hậu ở đâu?

Thực ra hắn nghĩ nhiều, vị nào Thánh nữ nhân phẩm còn rất đáng tin cậy, không đến nỗi con buôn xảo trá như Tống mỗ nhân đâu. Nàng chỉ nhàn nhạt cho hắn giải thích:

“Báo Khánh Châu người này ta cũng biết. Dao nhân truy nã phạm, sau đó leo lên tặc thuyền gia nhập Cửu Long Trại rồi số trời đưa đẩy đến bây giờ thành Cửu Giang Minh phó Minh chủ Ma Chấn Hùng đắc lực tay trái tay phải thôi.

Kẻ này dưới tay nhân tài đông đúc, lại toàn một lũ cực hung cực ác liều mạng đồ, rất khó dây dưa. Ta không sợ bọn hắn nhưng nếu bị người quấn lên vậy rất có thể sẽ phải dùng ra Hắc Dạ Vĩnh Hằng, như thế lập tức sẽ bị Nguyễn La Thăng cẩu tặc kia biết.”

“Vì ngươi Độc Long Đảm mà đẩy bản thân vào hiểm nguy, bản cô nương còn không ngốc đến như vậy.”

Nghe yêu nữ giọng điệu giễu cợt, Tống Khuyết cũng không giận mà vui vẻ cười nói:

“Thiên Hương cô nương chớ lo, đi theo đội thuyền này ngoài mấy chục vị Nhị lưu hộ vệ, tại hạ còn âm thầm che giấu một vị Nhất lưu cao thủ. Đợi Báo Khánh Châu người đến tập kích sẽ toàn bộ do hắn dẫn đoàn đi chiến đấu.

Ngươi chỉ việc khoanh tay đứng nhìn mà thôi, nếu như việc chưa đến mức hết sức nguy kịch, ta cũng không dám làm phiền ngài quý thủ. Kể cả khi đó thấy chuyện đã không thể cứu vãn, ngươi cũng có thể trước tiên rời đi, Tống mỗ tuyệt đối sẽ không oán trách nửa lời. Độc Long Đảm vẫn sẽ như đã hứa tự tay dâng lên.”

“Như thế sao?”

Tiểu ớt cay xoa cằm đăm chiêu, cũng không vội trả lời hắn mà quay ra hỏi ngược lại:

“Ngươi không sợ ta cái gì cũng không làm, bỏ mặc ngươi thuyền hàng rồi quay về lấy thù lao?”

“Thiên Hương cô nương nhân phẩm tại hạ tuyệt đối tin tưởng, phần này con mắt nhìn người Tống mỗ vẫn là phải có.” – Tống tiện nhân ánh mắt chân thành tha thiết liên tục gật đầu tỏ vẻ tin tưởng, nhân tiện còn không quên lớn tiếng nịnh bợ một hồi.

Cái này để Thánh nữ đại nhân rất hưởng thụ. Tuy biết từ miệng thằng này chỉ toàn là lời dối trá nhưng tiểu nha đầu này tự lựa chọn quên, híp mắt nghe nó tán thưởng sau nàng mới gật gù đắc ý:

“Được rồi, nể mặt tiểu tặc ngươi thành tâm như vậy, bản cô nương lần này giúp ngươi một lần. Nhưng ta nói trước, nếu việc không thể làm vậy cũng đừng trách ta không chịu giúp đỡ.”

“Nhất định nhất định, con người mới là quan trọng, một chút tiền bạc ngoài thân thôi, có đáng là gì.” – Tống gia hớn hở hùa theo.

“Còn nữa, ta giúp ngươi lần này vậy ngươi cũng phải đáp ứng ta một điều kiện.”

Nghe nha đầu này vậy mà bắt đầu cò kè mặc cả, Tống đại quan nhân khẽ nhướng mày. Cũng may Thiên Hương lập tức giải thích:

“Sẽ không phải việc khó khăn gì, chỉ là đi vào Thập Vạn Đại Sơn với ta một chuyến, giúp ta thu phục một tiểu gia hỏa. Nếu như việc thành công, vậy lời hứa giúp ta tiến vào Thiên Độc Tông không cần thực hiện cũng được, chúng ta nợ nần hai bên coi như xóa bỏ.”

Còn có bực này việc tốt?

Thấy thế nào đi nữa đối mặt với đám vô tri thú vật cũng thoải mái hơn là đắc tội với một vị Cửu giai Minh Huyệt Cảnh cường giả, nhất là lão gia hỏa kia còn là chơi độc tổ tông, dưới tay còn có một đống lớn thủ hạ.

“Không thành vấn đề, chúng ta một lời đã định!”Tống Khuyết vội vàng vỗ ngực ầm ầm thề thốt cam đoan đáp ứng, bộ dạng kia thật giống như sợ vị nào Thánh nữ đổi ý vậy.

Chuyện coi như đạt thành nhất trí, hai bên đều cảm thấy hài lòng. Thấy sắc trời đã tối, Thiên Hương liền hạ lệnh trục khách xua tay đuổi người. Tống Khuyết cũng tự nhiên cũng không muốn ở lại ngắm nhìn yêu nữ này dung nhan thêm một phút nào nữa, lúc này liền thuận thế cáo từ tung tăng chạy về phòng mình rồi.

Từ đầu đến cuối thứ vô tâm chủ nhân này chưa từng liếc qua mỗ con Hỏa hồ đang thương tâm gần chết, co ro đứng ở bên cửa vẫn luôn dõi theo mong chờ hắn cứu vớt đây.

.....

Thanh Sơn Biệt Viện,

Tiêu tốn không biết bao nhiêu vàng bạc đổ vào đây, chỗ này xây dựng tự nhiên không thể tầm thường.

Tại dưới kia chỗ cổng Hắc Thiết Trại cũ không nói, ở đó chỉ xây một gian đại điện tiếp khách cùng mấy dãy phòng ốc chứa đựng tạp vật cùng để đám người hầu ở thôi. Tại trên lưng chừng núi nơi Tống gia mấy người sinh sống mới là nhất chú mục.

Đình đài tiểu các, hồ nhỏ giả sơn, tinh xảo hành lang nói chung thứ gì cũng có, sắp đặt hết sức tinh tế. Tuy bây giờ đám cỏ cây thực vật mới cấy ghép về còn chưa hoàn toàn đâm chồi nảy lộc để khung cảnh thiếu đi chút sắc màu rực rỡ, nhưng chỉ ngắm nhìn những này duyên dáng kiến trúc thôi cũng đã đủ để người ngoài nhìn thấy kinh diễm rồi.

Nhất là trong cảnh sáng sớm mờ sương, mây mù đang quấn quanh Thanh Sơn thế này, thực sự vô cùng lung linh mộng ảo.

Đáng tiếc, xung quanh những tiếng hô quát nhốn nháo đáng ghét đã xua tan đi hết chút này tiên khí, để người cũng không thể tĩnh hạ tâm lai đi bình phẩm, thưởng thức cảnh đẹp.

“Lão Nhiếp, mấy rương Long Huyết Tửu làm quà đến các vị Cửu Giang Minh cao tầng đã cho lên xe chưa?”

“Thiếu gia, đã chuyển lên xe, trên mỗi thùng ta đều đánh dấu rõ ràng tên tuổi người nhận, sẽ không sợ nhầm lẫn.”

“Ân, rất tốt!” – Tống đại lão gia hài lòng gật đầu.

Hôm nay đã là 13, chiều tối nay hắn cùng Vân Hi mấy người sẽ là cùng khởi hành đi Dương Nam Phủ. Mất khoảng 1 ngày là đến nơi, đợi ở bên đó nghỉ ngơi một buổi tối rồi hôm sau đi dự Dao Trì Tiệc Trà chính là vừa lúc.

Chính vì thế thằng này từ sáng đã dậy thật sớm, cùng Hùng Bá mấy người giao thủ một hồi giãn gân giãn cốt sau liền bắt đầu công việc kiểm kê lại vật phẩm cần thiết mang đi rồi cho lên xe ngựa, trước tiên kéo đến Nam bến tàu.

Ồn ào nhốn nháo thế này để ở cách khá xa Thiên Hương cũng bị ảnh hưởng. Không có tâm tình tiếp tục ngủ, thêm nữa cô nàng này ngày mai cũng phải cùng Tứ Hải Thương Hội đám thuyền hàng rời bến đi Cự Mộc Thành nên tiểu ớt cay hôm nay cũng phá lệ dậy sớm. Lúc này thụy nhãn mông lung dắt theo Manh Manh vừa đi vừa ngáp qua đây xem náo nhiệt đi.

“A Mật, hôm nay ăn sáng có cái gì nha?”Nghe vị đại gia này hỏi, Dương Mật dù dưới tay đang bận bịu vẫn là thực lễ phép ngẩng đầu lên cười đáp lời:

“Thiên Hương tỷ, hôm nay bữa sáng có bánh cuốn chả với sữa đậu nành. Ngươi đã đói chưa để ta cho ngươi trước chuẩn bị?”

Làm một đại tham ăn Thánh nữ đại nhân đối với mỹ thực tất nhiên là không có cái gì kháng cự, nghe đến tên món ăn nha đầu này đã nước miếng chảy dài, liên tục gật đầu như bổ củi:

“Được được, a Mật mau giúp ta chuẩn bị 2 suất.”

“Hì hì, Thiên Hương tỷ ngài chờ một lát.”

Thấy mình nha hoàn vậy mà bị người sai tới sai lui còn bỏ bê công việc, Tống gia tự nhiên khá là bất mãn. Nhưng những ngày này cùng yêu nữ quan hệ đang khó được hòa hợp, hắn cũng không tỏ thái độ gì chỉ là ngứa mồm thò đầu qua chọc ghẹo một câu thôi:

“Chậc chậc, hôm nay mặt trời mọc hướng tây hay sao mà tiểu nha đầu ngươi lại dậy sớm thế này, chuyện lạ, chuyện lạ nha.”

“Hừ, nếu không phải vì các ngươi gây ồn ào, bản cô nương còn đang ngủ mỹ dung giấc đây.”

“Hắc hắc hắc...” – Con hàng này cũng cần cái gọi là mỹ dung, đối với đứa nào đó bị bệnh tự luyến giai đoạn cuối Tống Bác sĩ là chỉ đồng tình cười lên ha hả mấy tiếng thế thôi.

Cái này coi rẻ thái độ tự nhiên khiến Thiên Hương cực kỳ bất mãn. Nhưng lâu rồi cũng quen, nàng cũng không có hứng thú còn tiện nhân kia chành chọe, chỉ là coi như tiếng rồi nhặng vo ve ong tai mà thôi, không thêm để ý. Tiểu ớt cay ngược lại tò mò đối với Dương Tử, Thải Hồng hai người công việc:

“A Tử, các ngươi đây là đang làm gì?”

“Hì hì, Thiên Hương tỷ, chúng ta đang xắp xếp hộp quà để thiếu gia đem đi tặng người. Cái này mấy hộp đẹp nhất là chia ra để tặng cho Triệu Minh Nguyệt cô nương cùng nàng mẫu thân Bạch Quân Dao nữ hiệp, còn mấy bánh xà phòng lẻ kia là để tặng cho phu nhân của mấy vị Cửu Giang Minh cao tầng, coi như hàng mời người dùng thử.”

Mình thì phải làm hộc mặt ra mới đổi được mấy bánh xà phòng, nhân gia không cần mở miệng con chó kia cũng đóng cả hộp đem tặng. Cuộc đời sao mà quá mức bất công, thật sự đáng chết cái này xem mặt thế giới.

Nghĩ mà tủi thân Thánh nữ đại nhân liền cắn răng nghiến lợi, hận hận quay sang người nào đó phun ra 2 từ:

“Liếm cẩu!”

Đậu má!

Đang đứng đó không xa chắp tay sau đít chỉ điểm giang sơn cho người bê đồ Tống gia tự nhiên nghe rõ mồn một. Bị người khi nhục đến tận cửa nhà như này hắn làm sao có thể nhịn, lúc này liền tức giận hừ lạnh dỗi về một câu:

“Còn hơn mấy khúc xương kể cả cẩu cũng không thèm liếm.”

“Ngươi.... khốn nạn!”

Bị tiện nhân kia ví von mình như mấy khúc xương, Tiểu ớt cay tất nhiên cũng là giận tím mặt. Cố gắng lắm mới kìm chế được trong lòng núi lửa bạo phát, cô nàng này phẫn hận gằn giọng:

“Tống tặc ngươi chờ, lão nương sẽ để ngươi điên cuồng si mê ta rồi cô nãi nãi sẽ dùng cách tàn nhẫn nhất đá văng ngươi, cho ngươi hối hận suốt đời.”

“Phi! Dù ngươi có cho ta xuống ngàn vạn con tình cổ cũng sẽ không có cái mùa xuân đấy xảy ra. Yêu nữ ngươi đừng có mơ mộng hão huyền rồi, lão tử mà yêu ngươi lão tử chính là chó.” – Mỗ tiện nhân cũng không vừa, hạ miệng là chưa từng lưu tình.

Nghe thế Thánh nữ đại nhân cười rộ lên phá lệ âm u:

“Được được được.... chúng ta chờ xem!”

Cắn răng nghiến lợi bỏ lại mấy từ sau con hàng này liền bực bội xoay người bỏ đi rồi. Có lẽ đi tìm cái gì nhai được để phát tiết bớt mối hận trong lòng đi.

Sáng sớm ra tại Thanh Sơn Biệt Viện trên bầu trời đã là ngập tràn mùi thuốc súng để bên kia đang khuân vác lão Nhiếp mấy người bất giác nhẹ tay nhẹ chân rất nhiều, thật sợ mình vô tình dẫn lửa thiêu thân thế thì quá oan uổng.

Chương 434: Khống thi bí mật

Thanh Sơn,

Mọi người vừa dùng xong bữa trưa, Dương gia tỷ muội cùng đám hạ nhân còn đang tất bật dọn dẹp đồ đạc, bên này Tống đại lão gia còn là thư thả ngồi ngoài sân uống trà, thưởng thức cảnh đẹp.

Bận rộn một buổi sáng đến giờ đồ vật đã hết thảy chuẩn bị xong xuôi rồi cho người chuyển lên thuyền trước, chút nữa hắn chỉ cần vác cái xác ra Nam bến tàu liền có thể khởi hành chạy về Dương Nam.

Chuyến này mình rời nhà cũng phải có nửa tháng, suy đi tính lại thấy mọi việc đã sắp xếp ổn thỏa, không bỏ sót chỗ nào sau Tống Khuyết mới ân tâm phần nào.

Trong nhà để lại Dương Kế Nghiệp cùng Đao Tử trông coi, sau lưng còn có Thải Hồng vị này siêu cấp cao thủ trấn giữ, an toàn có thể đảm bảo.

Bên kia Tứ Hải Thương Hội thuyền hàng thì giao cho Phạm Nhất Vượng lo liệu. Hắn sẽ dùng phân hồn điều khiển Ngân Giáp Thi đích thân đi theo áp tải, bản thể cũng là chuẩn bị sẵn sàng bất cứ lúc nào đều có thể đi qua giúp đỡ.

Chuẩn bị đến mức này, Tống lão ma cũng rất chờ mong Báo Khánh Châu người sẽ đến đâm đầu vào rọ, thực sự thằng này Ma đao lâu ngày chưa liếm huyết, bây giờ cũng đang khao khát khó nhịn đây.

Còn về Thiên Hương, con hàng này như một quả bom nổ chậm vậy. Dẫn tiểu nha đầu này đi theo đến Dương Nam thì không được, để nó ở nhà lại không có ai quản lý hắn cũng không yên tâm. Cuối cùng Tống Khuyết đành đánh liều đưa nàng theo đội thuyền đến Cự Mộc Thành.

Chỉ hi vọng Tiểu ớt cay trên đường sẽ không gây chuyện dẫn đến Thiên Độc Tông người để ý. Còn việc liên lạc với Thành chủ Đinh Tấn Dũng, cái này còn phải tùy vào hoàn cảnh khi đó mà định.

Nghĩ đến đây, Tống gia cảm thấy mình còn cần dặn dò yêu nữ kia thêm mấy điều cho chắc chắn. Vì thế nhìn cô nàng này định đi về phòng nghỉ ngơi, hắn vội vàng gọi lại:

“Tiểu nha đầu, chờ một chút!”

“Chuyện gì?” – Buổi sáng chuyện Thánh nữ đại nhân vẫn còn canh cánh trong lòng đây, lúc này giọng điệu là không quá hữu hảo.

Tống Khuyết cũng không phật lòng, tiếp tục nói chuyện:

“Ngươi đến thư phòng chờ ta một chuyến, ta còn có chuyện muốn nói.”

“Hừ!”

Tuy tâm lý còn khá bất mãn nhưng Thiên Hương cũng không từ chối, khẽ hừ một tiếng coi như đáp lời rồi chuyển hướng trước tiên đi qua bên kia thư phòng ngồi chờ xem tiểu tặc này lại có ý xấu gì.

.....

Thư phòng,

Ngồi chán chết chờ đợi, uống hết non nửa ly trà rồi còn chưa thấy tiện nhân kia đâu, tiểu ớt cay đã bắt đầu nóng nảy.

Cũng may, chưa kịp để nàng làm gì, ngoài cửa đã vang lên tiếng bước chân có người đi đến, nha đầu này mới lần nữa nhẫn nhịn ngồi xuống tiếp tục chờ.

Quả nhiên, không ra một lát, Tống đại lão gia đã từ bên ngoài đẩy cửa mà vào.

“Xin lỗi, để Thánh nữ ngài phải chờ lâu rồi!”

Nể tình thằng này thành khẩn nhận sai, Thánh nữ đại nhân mới đại độ không thèm chấp nhặt. Ngược lại nàng lúc này hai mắt khẽ nhíu lại, chăm chú đánh giá người nãy giờ vẫn đi theo sau lưng hắc tiểu tử kia.

Đó là một vị nam tử, nhưng kỳ lạ là dù tại ban ngày ban mặt kẻ này vẫn dùng vải quấn quanh người đến kín mít, kể cả hai mắt cũng chỉ hở ra một tia thế thôi, nhìn qua khá là tà dị.

“Hít hà hít hà...”

Thấy nha đầu này lại không biết phát cái gì bệnh điên, không thèm hé mắt nhìn mình trái lại học Husky vậy nhăn mũi lên dùng sức ngửi, Tống Khuyết triệt để im lặng. Cuối cùng hắn phải lên tiếng kêu tỉnh nữ thần kinh này:

“Làm sao rồi Thiên Hương cô nương?”

“Làm sao rồi, hắc hắc hắc hắc....” - Tiểu ớt cay cười rộ lên âm trầm.

Tại Tống lão gia còn chưa sờ được đầu óc, nha đầu này đã tiến đến gần bên cạnh hắn, như quan sát trong sở thú động vật quý hiếm vậy vòng quanh hắn mấy vòng từ trên đến dưới đánh giá thật kỹ sau mới lắc đầu cảm thán:

“Tống tặc nha Tống tặc, bản cô nương còn là coi thường ngươi. Tiểu tử ngươi vậy mà cả khống thi bực này ma quái thủ đoạn cũng có thể biết được, lợi hại, thực sự quá lợi hại. Bội phục nha, chậc chậc...”

Á đù!

Yêu nữ này vậy mà chỉ liếc một mắt đã nhìn ra mình thủ đoạn mờ ám. Này một phen bản lĩnh quả thật dọa Tống Bảo Bảo lạnh buốt rùng mình, hắn cố gắng không để trên mặt hiện ra bất cứ cảm xúc nào, vẫn cố gắng giả vờ ngu ngốc đánh trống lảng:

“Khống thi, cái gì khống thi, ta không hiểu ngươi đang nói cái gì.”Đáng tiếc, Thiên Hương là thực sự nhìn thấu hắn diễn kỹ, lúc này dùng giọng điệu không tha nghi vấn khẳng định:

“Hắc, không cần chối, đứng sau lưng ngươi gia hỏa kia trên thân thể bốc lên vô cùng nồng nặng mùi thi độc. Tiểu tử ngươi nghĩ dùng hương liệu tẩm vào vải quấn quanh là có thể che giấu rồi?

Hừ hừ, đừng có mơ, nó cứ như mùi cá chết vậy, bản cô nương dù có cách xa cả dặm cũng ngửi thấy được rõ ràng, bằng ngươi chút ấy điêu trùng tiểu kỹ có thể lừa được ai chứ đừng hòng qua mắt được ta.”

Tiểu ớt cay sướng rồi, lại lần nữa nắm bắt được con chó này thêm một bí mật nàng lúc này là vô cùng thỏa thuê mãn nguyện.

Thấy tiểu tặc kia mặt vốn đã đen bây giờ càng âm trầm xấu xí khó coi đến dọa người, nha đầu này càng đắc ý:

“Làm sao, bị vạch trần bí mật nên tức giận rồi, muốn giết người diệt khẩu?”

Đậu xanh rau má!

Còn có thể làm sao? Nhân gia đã nói rõ ràng mạch lạc như thế rồi thì việc này không chối được, Tống Khuyết thở dài ngán ngẩm lắc đầu:

“Ngươi biết quá nhiều rồi! Tiểu nha đầu ngươi đây là đang ép Tống mỗ phải động thủ sao?”

“Đến đến đến, xuống tay đi, ta tuyệt đối sẽ không hoàn thủ.”

Nhìn yêu nữ này không sợ hãi chút nào còn vênh mặt lên nghển cổ đưa về phía hắn, bộ dáng nhây không khác gì Husky, Tống gia cũng là tâm mệt:

“Được rồi, ta thành thật, đây chính là một con Ngân Giáp Thi, mong Thánh nữ đại nhân giơ cao đánh khẽ.”

Còn lo không trị được ngươi!

Gặp tiện nhân này mềm nhũn xuống, Thiên Hương lúc này mới thỏa thuê mãn ý hài lòng tha cho hắn mạng chó:

“Như thế còn nghe được! Nói đi, tiểu tặc ngươi định mang con Cương thi này đến đây làm gì?”

Đã bí mật bị lộ, Tống Khuyết cũng không tiếp tục cố gắng giấu giếm nữa mà thành thật cùng nàng nói ra hết thảy:

“Nó chính là người đi theo bảo vệ đội thuyền mà ta đã nói với ngươi.”

“Nó? Ngươi có thể điều khiển nó từ xa?”

Khống thi còn có cái này hạn chế? Cũng may Tống gia nhanh trí vội vàng gắn một lời nói dối.
“Có thể, ta có thể dùng quỷ hồn nhập vào trong người nói rồi khống chế nó nghe theo mệnh lệnh từ xa.”

Nói rồi sợ Thiên Hương không tin, hắn còn dùng Thức Thần Thuật điều khiển phân hồn từ trong thân thể Ngân Giáp Thi chui ra ngoài cho nàng nhìn một mắt xong mới lần nữa chui vào.

Cái này thần kỳ thủ đoạn tự nhiên để tiểu ớt cay bội phục sát đất, nha đầu này cũng không nghi ngờ gì nữa mà chỉ sợ hãi than:

“Thật sự quá thần kỳ! Tống tặc, ngươi không những am hiểu Cản Thi Phái luyện chế Cương thi còn biết cả Thiên Qủy Tông khống quỷ thủ đoạn. Bản cô nương bây giờ càng tin mấy ngày trước trên giang hồ lời đồn, ngươi tiểu tử quả thật chính là bất chiết bất khấu một đại ma đầu nha.”

Ngẫm lại cũng không sai, Ma giáo cửu tông bây giờ hắn đã cùng Cản Thi Phái, Thiên Qủy Tông, Sát Thần Tông, Huyết Ma Giáo, cả Thiên Độc Tông nữa trong đó 5 Tống dây dưa không rõ.

Chẳng lẽ mình nhân sinh chú định là đi lên ma đạo con đường? – Tống Thiên Đao lệ rơi đầy mặt.

Tất nhiên việc này là không thể thừa nhận, hắn vẫn cố gắng yếu yếu giải thích một phen:

“Những thứ này đều là do ta trong quá trình hành hiệp trượng nghĩa, trừ ma vệ đạo mà đoạt được.”

“Ha hả” – Thánh nữ đại nhân chỉ cười lên hai tiếng, cũng không nói lên là tin hay không tin. Nhưng từ nàng vẻ mặt người ngoài cũng có thể đoán đến 9 phần 10.

Tống Khuyết tâm mệt, cũng không hứng thú cùng con mụ này giải thích nữa, mà tiếp tục quay trở lại câu truyện cũ.

“Nếu như ta để nó trốn kỹ ở trong thuyền đi theo bảo vệ mọi người thì có ổn không, liệu người khác có hay không phát hiện?”

Không vội trả lời, Thiên Hương trước tiên nói:

“Ngươi ra lệnh cho nó bỏ hết trang phục ra cho ta xem.”

Cũng không cần Tống gia phải động mồm mép, đối diện tiểu Ngân cương đã ngoan ngoãn tự tay đem quấn quanh người lớp vải lột xuống. Không ra một lát, ngoại trừ trên đầu cùng trên người khôi giáp nó đã vô dư thừa vật.

Nhìn Ngân Giáp Thi thế mà có thể thực hiện được những công việc khéo léo như thế, tiểu ớt cay hai mắt sáng lên vỗ tay khen:

“Thật sự linh hoạt, cùng người bình thường cũng không kém là bao, tiếp tục cởi nốt khôi giáp ra.”

Nghe cái này kỳ quái chỉ lệnh, Tống đại quan nhân rùng mình tóc gáy cũng dựng ngược lên.

Yêu nữ này chẳng lẽ có cái gì kỳ quái ham mê.

Khô lâu binh đại chiến Cương thi? Nghĩ đến chỗ không thể miêu tả cảnh tượng hắn đều thấy lạnh toát sống lưng, bất động thanh sắc đứng lùi xa con điên này một chút.

Cũng may đang mải để ý tiểu Ngân cương Thánh nữ đại nhân cũng không rảnh quan sát con chó này biểu lộ. Nếu không một cái Hắc Dạ Vĩnh Hằng mồi lửa cho nó là không thể thiếu được.

Đợi Ngân Giáp Thi thật vất vả lột xuống nốt hai mảnh sắt che thân sau, Thiên Hương cũng không có hành động gì quá khích. Nha đầu này chỉ như là nghiên cứu khoa học vậy xung quanh quan sát con cương thi này một lần, thử lấy tay gõ gõ đập đập lên người nó mấy cái xong liền hài lòng gật đầu:

“Đem mấy tấm vải kia quấn tạm lên đi!”

Nói rồi mới quay sang Tống đại quan nhân tò mò:

“Tống tặc, ngươi đứng xa như thế làm gì?”

“Cái này... ha ha.. mũi tại hạ hơi tinh, cương thi trên thân thể thứ này mùi quá khó ngửi rồi nên ta mới không chịu được lùi xa một chút.”

Lời này giải thích còn tính hợp lệ, Thiên Hương cũng không làm sao nghi ngờ gật đầu:

“Nói cũng không sai, thi độc mùi quá đặc trưng. Chỉ cần quen biết với nó người dù xa mấy cũng sẽ nhận biết, nhất là Cự Mộc Thành bên kia có nhiều dùng độc cao thủ, thứ này dù ngươi có giấu trong khoang thuyền nhân gia cũng sẽ lập tức nhận ra.”

“Vậy là không cách nào đưa nó đi theo rồi?” – Tống Khuyết ngưng trọng hỏi.

Nếu như vậy, mọi kế hoạch của hắn đều sẽ bị xáo trộn. Cũng may, hôm nay gặp đúng thầy, tiểu ớt cay kiêu ngạo hất cằm lên tuyên bố:

“Đối với bản cô nương, không có chuyện gì là không thể!”

Chương 435: Lên đường

Thanh Sơn Biệt Viện, Thư phòng.

Nghe Thiên Hương giải thích, Tống Khuyết mới hiểu nguyên do nha đầu này khi nãy làm một loạt hành động kỳ quái.

Hoá ra tại trong Bách tộc bên kia cũng có những dạng tồn tại giống như Cương thi thế này.

Tất nhiên nó không phải cương thi, bọn họ không có bản lĩnh giống Cản Thi Phái nuôi dưỡng xác chết rồi biến chúng thành công cụ có thể hoạt động theo ý mình. Bách Tộc chính là lấy người sống ngâm trong ao độc rồi dùng các loại bí pháp luyện nó thành khôi lỗi, thành phẩm hay còn được gọi là Độc Khôi.

Độc Khôi trong quá trình đào tạo trí óc đã bị hỏng hẳn, bọn nó còn sống nhưng linh trí cực thấp, hầu như không thể tự suy nghĩ, chỉ biết nghe theo lệnh của chủ nhân rồi hành động thế thôi.

Bù lại, đám này lại được một bộ vô cùng cường hoành thể phách. Có thể nói đao thương bất nhập, thuỷ hoả bất xâm cũng không quá.

Trung thành, mạnh mẽ, không biết sợ hãi, nhờ những ưu điểm đó mà Độc khôi rất được các thế lực trong Thập Vạn Đại Sơn ưa chuộng. Đáng tiếc việc luyện khôi chi phí đắt đỏ, xác suất thành công lại không cao, nên chỉ có những đại lão chân chính mới có thể sở hữu một con.

Trước mặt Ngân Giáp Thi theo như lời Thiên Hương nói cùng Độc Khôi bộ dạng cũng không khác. Bây giờ chỉ cần dùng bí pháp dẫn các loại độc tố nhập thể át đi mùi thi độc là hoàn toàn có thể thật giả lẫn lộn đem ra sử dụng mà không dẫn tới người nghi ngờ.

Đã có biện pháp giải quyết, vậy không còn vấn đề.

Tống Khuyết liền vui vẻ đem tiểu Ngân cương giao cho yêu nữ này tuỳ nàng lăn lộn.

“Tiểu nha đầu, ngươi là thật sự không cần ta giúp ngươi hoá trang dịch dung?”

“Không cần, bản cô nương có thể đảm bảo không ai nhận ra ta.” - Không biết đã cam đoan bao nhiêu lần, tiểu ớt cay khó chịu khoát tay lắc đầu.

Thấy nàng bộ dáng chắc chắn như thế, Tống đại quan nhân cũng tin tưởng mấy phần. Cũng không khuyên thêm nữa chỉ dặn dò:

“Vậy được, gia hỏa này ngươi dẫn đi thôi. Tạm thời nó sẽ nghe lệnh ngươi làm việc.”

“Hay lắm!” - Có món đồ chơi mới, Thiên Hương cũng không tiếp tục nán lại lâu thêm, lúc này tiền tung tăng rời đi rồi.

Nhìn đôi âm binh này đã dắt nhau đi xa, Tống gia không kìm lòng được còn cố gắng nói vọng theo nhắc nhở.

“... tên nó là Bộ Kinh Vân.” – Hi vọng sẽ không có tiểu Bộ ra đời.

…..

Dương Nam Phủ,

Bên ngoài đại môn của một toà trạch viện rộng lớn, hai vị mặc lấy in tiêu chí Cự Kình Thương Hội trang phục đang cung kính dẫn đường cho một đội ngựa xe đi vào.

Lúc này, đợi trên xe người bước xuống, bọn họ mới lần nữa khom người thi lễ:

“Ra mắt Tống công tử, Vân tiểu thư!”

Đến chính là Tống gia một đoàn 6 người, vốn từ đầu chỉ có 5 gồm Tống Khuyết, Vân Hi chủ tớ cùng Nhiếp, Hùng bọn họ. Làm sao lão Tả tha thiết đặt nguyện vọng muốn đồng hành, ngẫm lại thằng này ở nhà cũng chỉ là ăn no vô tích sự hắn liền tặc lưỡi đồng ý rồi.

Chiều tối qua từ Thanh Hà bến tàu khởi hành, trên thuyền lênh đênh một ngày trời sau đến bây giờ bọn họ cuối cùng cũng coi như đặt chân đến Dương Nam.

Tại đây, Vu gia người đã giúp hắn chuẩn bị kỹ càng. Xe đưa đón cùng chốn nghỉ chân tất cả đều là tốt nhất, không cần Tống Khuyết phải bận tâm thứ gì.

Dù sao Vu gia nói gì cũng là thương hội hàng đầu tại phương nam mấy đạo, chút ấy tiền trinh có đáng là gì. Nói nữa Tống, Vân hai người còn là bọn họ chính thống hợp tác đồng bọn đây.

Giơ tay hư đỡ Vân mỹ nữ xuống xe, Tống đại quan nhân mới quay sang hai vị Vu gia nhân chắp tay cảm ơn:

“Tối muộn còn làm phiền nhị vị huynh đệ, thật sự ngại quá!”

“Tống công tử khách khí, được phục vụ ngài chính là chúng ta vinh hạnh.”

Này hai người cũng không phải a miêu a cẩu, mà đều là Cự Kình Thương Hội người quản sự một trong. Do Vu Đại Thanh bận việc qua Nam Hải Quận công tác nên mới cử bọn họ đại diện thay mặt đón tiếp hắn mà thôi.

Biết Tống Khuyết mấy người tàu xe vất vả, hai người này cũng không dám nấn ná ở lại lâu, lễ phép từ chối hắn lời mời ở lại dùng bữa sau bọn họ liền vội vàng cáo từ.

Ngoại nhân đã đi,

Trong lúc Thanh Trúc, Hùng Bá mấy người đang bận rộn thu dọn đồ đạc vào trong phòng. Tống lão gia ngược lãi vẫn còn thời gian nhàn nhã cùng Vân Hi trò chuyện:
“Lát nữa ăn tối xong chúng ta cùng đi Cao gia bái kiến Cao tiền bối một mặt chứ?”

Nghe thằng này vậy mà rủ mình cùng đi, Vân Hi ngạc nhiên:

“Ta? Ta đến đó mà làm gì?”

“Ha hả, Vân mỹ nữ ngươi đến cũng có thể nói chuyện với Cao phu nhân mà, nhân tiện cho chúng ta thương hội sản phẩm mới quảng cáo một lần, một công đôi việc.”

Nghĩ đến Tứ Hải sắp đưa ra sản phẩm mới xà phòng, không phải mục tiêu nhắm đến cũng chính là những vị quý phụ nhân như thế này sao? Vân Hi liền sảng khoái đáp ứng:

“Được, vậy đợi ta về phòng đổi lại trang phục đã.”

Cô nàng này cũng là lôi lệ phong hành, nói liền làm gọi lên Thanh Trúc nữa, hẳn là đi tắm rửa hay chỉnh trang lại nhan sắc đi.

Việc của nữ nhân, dù sống đến 2 đời người Tống đại quan nhân cũng chưa hiểu hết được.

.......

Tối hôm đó,

Nhanh chóng ăn nhẹ chút gì lót dạ sau, Tống Khuyết liền kêu trong viện hạ nhân chuẩn bị xe ngựa. Cũng không mang theo ai cả, chỉ có hắn cùng Vân Hi hai người đồng hành đến bái phỏng Cao gia.

Lão cao cũng rất cho vị này tân tấn tuấn kiệt mặt mũi, nghe tin hắn đến bái phỏng liền đích thân dẫn theo nhi tử Cao Tuấn nữa ra cổng chào đón:

“Ha ha, Tống hiền chất, lâu ngày không gặp phong thái lại hơn xưa. Tại Phủ thành ta còn không thiếu nghe những đại sự ngươi làm ở Linh Giang, làm tốt lắm!”

“Bá phụ quá khen, chỉ là thằng chột làm vua xứ mù, tiểu đả tiểu nháo thôi.”

“Cao huynh tốt!”

Tống đại quan nhân cũng không dám thất lễ, vội vàng chắp tay thi lễ cho 2 người vấn an. Thấy lão Cao còn đang nghi hoặc nhìn qua bên cạnh hắn, thằng này lập tức giới thiệu:

“Bá phụ, đây là Vân Hi, là bằng hữu của ta. Nghe nói bá mẫu ở nhà nữ công gia chánh chính là nhất tuyệt, nàng cũng muốn đến học hỏi một hai.”

“Tiểu nữ ra mắt Cao đại nhân!”

“Ha ha, tưởng là ai, hóa ra Vân gia kỳ lân nhi. Tống hiền chất ngươi thật sự hảo phúc khí! Hai vị hiền chất mau mời vào, a Tuấn, mau đi mời ngươi nương qua đây một chuyến.”

“Hắc hắc hắc, rõ!” – Cao đại thiếu không quên ném qua mấy cái ánh mắt ái muội mới hài lòng cười bỉ ổi chạy đi rồi.Còn lại Tống, Vân hai người sắc mặt như thường, vẫn vui vẻ cùng Cao Kiệt nói chuyện, theo hắn dẫn đường đi vào khách phòng.

Có Vân Hi ở đây, lão Cao cũng không tiện hỏi chuyện công việc. Trong lúc chờ Cao phu nhân đến, 3 người ngược lại vui sướng hàn huyên chuyện nhà, chuyện trên trời dưới đất. Khi nói lão Cao còn không thiếu khen Tống gia hai người đẹp đôi cái gì kim đồng ngọc nữ... để thằng này cười đến không ngậm được mồm.

Vân cô nàng thần kỳ không có ý kiến gì giải thích. Tuy cũng có hơi đỏ mặt ngượng ngùng, nhưng nàng vẫn thoải mái hào phóng cùng Cao Kiệt tiếp tục nói chuyện như thường.

Như này thái độ.... chẳng lẽ... ca mùa xuân đến rồi chăng? – Tống tiện nhân thú huyết sôi trào.

Cũng may nơi này còn có lão Cao, nếu không hàng này có lẽ đã kéo Vân mỹ mi vào một góc kín nào đó để tra hỏi ra ngô ra khoai cho rõ ngọn ngành.

Ba người cứ thế hàn huyên, không bao lâu sau thì đi gọi người Cao thiếu cũng đã hoàn thành nhiệm vụ quay lại. Tống Khuyết lúc này mới có vinh hạnh nhìn thấy vị này Cao phu nhân.

Cũng không quá mức kinh diễm, chỉ là bình thường đẹp thôi. Nếu như ánh mắt thẩm mĩ của Tống Bác sĩ đánh giá, Vân Hi 10 điểm thì Cao phu nhân cũng chỉ tầm 8 điểm thế thôi.

Nhưng chính là như thế một người thường thường không có gì lạ phụ nhân lại có thể đem một vị Bát giai cường giả quản được gắt gao, ngay cả nạp thiếp cũng không dám. Cao Tuấn lão mụ thủ đoạn tự nhiên không thể coi thường.

“Tiểu chất Tống Khuyết ra mắt bá mẫu!”

“Tiểu nữ Vân Hi ra mắt Cao phu nhân!”

“Ha ha, hai vị hiền chất không cần đa lễ, đều ngồi đi.”

“Đa tạ bá mẫu (phu nhân)!”

Nghe Vân Hi gọi mình là phu nhân, Cao phu nhân liền cười trách:

“Vân nha đầu ngươi gọi ta bá mẫu là được, phu nhân gì đó quá mức xa cách.”

“Dạ, bá mẫu!” – Vân Hi tâm tư bát diện linh lung, tự nhiên thập phần khéo léo thuận theo lần nữa dịu dàng cho nàng thi lễ.

Cao phu nhân lúc này mới hài lòng gật đầu:

“Không thiếu lần nghe a Tuấn nhắc đến các ngươi, bây giờ mới có dịp gặp mặt, thật sự là trai tài gái sắc! Phải chi nhà ta tiểu tử này có thể kiếm được một nàng dâu bằng nửa Vân Hi ngươi, lão bà này nằm mơ cũng có thể cười tỉnh.”

Đang yên đang lành cũng bị đào mộ lên quất thi Cao thiếu gia mặt liền táo bón, cũng may hắn lão nương cũng chỉ đá xéo một câu thế thôi, sau nó nàng liền cùng Vân mỹ mi chí thú nói chuyện nữ nhân rồi.

Không lâu sau, hai người này đã thân thiết như cô cháu tỷ muội vậy dắt tay nhau đi tìm một chỗ riêng khác tâm sự đi, để lại không gian riêng cho mấy đại lão gia bàn chuyện.

Thấy mình lão bà (lão nương) đã đi xa, đại Cao, tiểu Cao mới ám thở khẽ một hơi nhẹ nhõm.

Lão Cao từ nãy vẫn dịu ngoan ngồi im một chỗ yên lặng như hũ nút bây giờ đã được đầy máu sống lại. Lại lần nữa khí thế tràn đầy cười lên sang sảng lớn giọng nói chuyện hỏi han.

“Ha ha, hiền chất! Đến uống trà, ngươi đến Dương Nam lúc nào?”

Cái phần này biến đổi sắc mặt để người ngoài nhìn vào mà than thở tự thẹn không bằng.

Tống gia cũng không vạch trần hắn vết sẹo, chỉ coi như cái gì cũng không nhìn thấy, vẫn là sắc mặt ấm áp như thường mỉm cười đáp lời:

“Bá phụ, ta vừa mới đến. Đợi thu xếp qua đồ đạc liền lập tức qua đây cho ngài vấn an.”

“Há, vậy sẽ chưa ăn chứ? A Tuấn ngươi mau qua phòng bếp kêu người chuẩn bị mấy đạo đồ ăn mang lên đây.”

Thấy Cao Tuấn định đứng lên thật, Tống Khuyết vội vàng ngăn lại:

“Không cần bá phụ, Cao huynh. Trên đường ta cũng đã ăn qua rồi, cũng không cảm thấy đói.”

Làm sao lão Cao cha con làm người quá nhiệt tình, tuy hắn mấy lần từ chối nhưng vẫn là kêu người làm mấy món khô nhắm rượu mang lên. Đồng thời còn bắt hắn hứa mấy hôm nữa phải qua nhà dự tiệc mới tạm hài lòng buông tha cho Tống Khuyết lần này.

Cũng may, chỉ có mấy thứ đồ khô như vậy, cũng không mất bao nhiêu thời gian. Nhìn tình cảnh trước mặt, Tống đại quan nhân đành thở dài cùng đại Cao, tiểu Cao ngồi xuống, thuận tiện còn lấy ra một hộp quà trước đó đã chuẩn bị sẵn đặt lên trên bàn

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau