TA MUỐN LÀM THIÊN ĐAO

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta muốn làm thiên đao - Chương 426 - Chương 430

Chương 426: Giết Vân Lai Phúc

Linh Giang Bang, Tụ Nghĩa Sảnh.

Bên ngoài vây kín một đội Linh Thần Vệ, bên trong 3 lão nam nhân đang kê án đối mặt mà ngồi. Nhưng cách xắp xếp vị trí này cũng cực có giảng cứu.

Đỗ Như Hối một mình một chỗ trên chủ vị, ở dưới cách xa tầm 3 trượng mới là Chu Đình Ngọc, Vân Lai Phúc hai người ngồi đối diện hai bên. Cái này để có lòng muốn chơi xấu Tống gia cũng cảm thấy hơi bối rối.

Ngồi xa như thế mà làm gì, định nói oang oang cho cả làng nghe thấy mới hài lòng à? – Mỗ tiện nhân trong lòng oán niệm.

Nhưng không thể nói nhiều sợ gây nên đối phương cảnh giác, thằng này đành nhẫn nhịn giữ im chờ thời.

“Hai vị tìm bản tọa là có việc gì muốn nói?”

Tất cả đã an tọa, trà nước cũng dâng lên, Đỗ ca mới nghi hoặc quay xuống 2 người đặt câu hỏi.

Lão Vân cũng là đưa mắt nhìn qua Chu gia, đến bây giờ vị này Nhị gia cũng chưa hiểu mục đích chuyến này gọi mình từ Dương Nam đến đây là để làm gì đâu.

Tống Ảnh đế vậy không chút hoang mang, nâng chén nhấp một ngụm nước cho ngọt giọng sau đó mới mắt đầu chém gió:

“Bang chủ, Vân huynh, hôm nay gấp mời hai vị gặp mặt là thực sự có chuyện quan trọng cần bàn bạc.”

Trong đầu cấp tốc suy nghĩ, đợi 2 con hàng kia đều ngưng trọng đưa mắt nhìn qua sau, Tống đại quan nhân mới coi như sắp xếp được ngôn từ:

“Bang chủ, chúng ta Linh Giang bang tình cảnh bây giờ càng ngày càng không tốt, cứ thế này Chu mỗ thấy không được, chúng ta nhất định phải thật sớm tìm ra đối sách.”

“Không biết Chu Phó Bang chủ là đã nghĩ ra được cái gì cao kiến?” – Đỗ, Vân hai người hứng thú hỏi thăm.

“Tạm thời chưa có gì cao kiến!” – Tống Khuyết thập phần quang côn lắc đầu ráo hoảnh.

“Nhưng mà không thể cứ ngồi chờ chết thế này, Linh Giang bến tàu nghiệp vụ héo rút, ta nghĩ Vân gia thương hội ngày tháng gần đây làm ăn cũng sẽ không khá khẩm là bao đi. Tuy cứ như thế chúng ta vẫn sẽ gắng gượng được, nhưng làm vậy chẳng khác nào nước ấm nấu ếch, chúng ta là những con ếch đang chờ chết dần chết mòn. Bang chủ, việc này đã không thể chậm trễ nữa rồi.”

Tuy thằng này nói đều là một đống vô nghĩa, nhưng ít ra cũng có tí nhiệt huyết cùng tinh thần xây dựng như vậy, thế nên Đỗ Như Hối dù không mấy vui nhưng vẫn nén lòng cho hắn trấn an:

“Chuyện này ta vẫn luôn đang suy nghĩ đối sách, có lẽ không quá lâu nữa là sẽ tìm được chuyển cơ. Nhưng trước tiên thứ cho bản tọa không thể cùng mọi người nói ra, nhị vị xin cố gắng nhẫn nhịn chịu qua lúc này một hồi. Tương lai Linh Giang Bang là vẫn thập phần khả quan.”

“Ha ha, có Bang chủ lời này, ta cũng thấy yên tâm hơn rồi.” – Dù trong lòng nguyền rủa lão Đỗ nói chuyện cứ úp úp mở mở, Tống khuyết mặt ngoài còn phải giả ra một bộ hớn hở hài lòng.

Tiếp đó, trong phòng bầu không khí trải qua Đỗ ca một phen lời như thế trở nên nhẹ nhàng rất nhiều. 3 người tiếp tục ngươi một ý ta một ý đồng lòng lên ý tưởng muốn chung tay đưa bang phái vượt qua kiếp nạn lần này.

Nói một hồi, thấy câu chuyện cũng không có gì dinh dưỡng hơn, Đỗ Như Hối bắt đầu mở miệng đuổi người.

“Vậy cứ như vừa nói làm đi, hai vị không biết còn gì cần nói nữa không?”

“Bang chủ, tại hạ vẫn còn 1 tin tình báo khá quan trọng, là về Tống Khuyết tiểu tử kia.” – Thấy người chuẩn bị đi, Tống gia cuống cuồng vội mở miệng thả ra đại tin tức.

Quả nhiên cái này lập tức kéo lại Đỗ, Vân hai người sự chú ý. Cũng không ai nghi ngờ lão Chu dưới tay Lục Nghĩ thu thập đến tin tức khả năng, hai thằng này đều khẽ nhổm người dậy vểnh tai lắng nghe.

“Chu huynh mau nói, là chuyện gì?”

Tống Ảnh đế diễn ra một bộ lo lắng dè chừng xung quanh, xong mới như có chuyện thật nhỏ giọng:

“Bang chủ, chuyện này khá quan trọng, ta sợ tai vách mạch rừng, nói quá lớn chẳng may...”

Theo như thằng này chỉ tay ra ngoài cổng, Đỗ Như Hối hơi khẽ nhíu mày.

Vốn nghĩ nói mình thủ hạ có thể hoàn toàn tin tưởng, nhưng lời đến họng hắn lại nghẹn không thốt nên lời. Cuối cùng đành trầm mặc gật đầu:

“Hai vị đến gần đây một chút!” - Nói rồi cũng đứng dậy tiến lên hai ba bước.

Chu, Vân hai người học răm rắp làm theo. Tống lão ma còn cố ý hay vô tình đến gần Vân Nhị gia thêm một chút.

.....

Tụ Nghĩa Sảnh,

Đợi thấy kia 2 người đã đến gần mình chỉ cách khoảng 1 trượng sau, Đỗ Như Hối liền dừng lại.

“Được rồi, Chu huynh, có chuyện gì bây giờ liền nói đi!”

Âm thầm đánh giá giữa 3 người khoảng cách, Tống Khuyết lúc này cùng đủ thấy hài lòng, không chần chờ thêm nữa liền gật đầu cười sáng lạn:
“Là thế này Bang chủ, ta nhận được tin Tống Khuyết hắn vậy mà...”

Có tình kéo dài giọng điệu gây nên Đỗ, Vân 2 người chú ý sau, Tống tiện nhân không chút hàm hồ từ trong không gian ẩn nấp lấy ra 2 cái dao găm hai tay chia 2 đường đâm thẳng vào mấy vị này yếu hại.

“Hự!”.... “Ầm!!”

Vân nhị gia bi kịch rồi, khoảng cách quá gần, thêm nữa hắn hầu như đứng sóng vai cùng Tống Khuyết, không chút nào phòng bị lão đầu này liền dính trọn một đao vào bụng, sâu đến lút cán.

Còn bên kia Đỗ Như Hối thì không được thuận lợi như vậy. Lão Đỗ giai đoạn này chính là thời thời khắc khắc đề phòng xung quanh mọi người, dù là người thân đến gần thằng này cũng không dám buông lỏng nữa là đứng cạnh hai vị Nhất lưu cao thủ như bây giờ.

Vì thế hầu như khi Chu Đình Ngọc có điều dị động, Đỗ ca đã trước tiên kịp phản ứng tung người lùi lại, đồng thời trên tay cũng không chút do dự đập ra một chưởng.

“Ầm!!”

Lão Chu cỗ này thân thể làm sao sánh được như bản thể đã trải qua thiên chuy bách luyện. Chỉ chiếm được thể xác không chiếm được nó tu vi Tống Khuyết liền đơn giản bị Đỗ Như Hối một chưởng đánh hộc máu bay ngược ra ngoài.

“Bang chủ, có chuyện gì!”

Hầu như ngay lập tức, đứng canh phòng bên ngoài Linh Thần Vệ nghe trong phòng động tĩnh liền vội vàng phá cửa xông vào.

Đập vào mắt bọn họ chính là một đạo thân ảnh đang hớt hơ hớt hải liều mạng chạy trốn, miệng còn điên cuồng gào lớn:

“Đỗ tặc, ngươi cái này đồ gian trá vô sỉ tiểu nhân, lão tử thà chết chứ nhất định không để ngươi như nguyện nuốt lấy Lục Nhĩ.”

Đỗ Như Hối hai mắt trợn trừng nhìn trước mặt phát sinh hết thảy. Mọi việc diễn ra quá nhanh, quá nguy hiểm, đến nỗi hắn còn chưa hiểu cái gì, chỉ theo bản năng đập ra một chưởng rồi cứ đứng như trời trồng thế ngơ ngác nhìn Chu Đình Ngọc thằng điên kia lao ra cửa.

Cái lề gì thốn!!!

Đây là chuyện gì sảy ra?

Bỗng nhiên.

Một đạo thân ảnh xẹt qua trong suy nghĩ để Đỗ ca khẽ run rẩy, không kìm hãm được mà thấy tê buốt từ chân đến đầu.

Tống Khuyết!

Không cần bằng chứng, không cần gì cả, Đỗ Như Hối chính là như thế chắc chắn khẳng định.

Cùng mình có thù, lại đủ năng lực bố cục chuyện như thế vậy chỉ có thể là tiện nhân này. Hắn Tống tặc mới có trò bỉ ổi như thế, trăm dùng không chán, dùng ra lần nào cũng là trí mạng.

Nhưng thằng chó này bây giờ vậy mà đã khống chế được cả một vị Nhất lưu cao thủ, vậy quá đáng sợ rồi.Lão tử lần này phải vạch trần âm mưu quỷ kế của ngươi cho thiên hạ người đều biết mà đề phòng.

Lão Đỗ phẫn nộ tột đỉnh, nhìn con chó kia đang đấu đá lung tung vọt ra ngoài, hắn liền dữ tợn gầm lên:

“Bắt lại cho ta!”

.....

Bên này,

Không thể ám sát được Đỗ ca, tiểu Tống trong lòng cũng khá là hụt hẫng.

Nhưng hai bên thực lực chênh lệch lớn như vậy, Đỗ Như Hối lại cảnh giác quá cao, hắn có cố nữa cũng chỉ hoài phí công.

Cũng may cái này trước đó Tống gia cùng Trầm Sinh đã có dự đoán trước, vì thế đã làm ra phương án dự phòng.

“Lương Xuân! Mau cứu ta!”

Nhịn đau vặn tay ra sau tự cho phần lưng bụng mình cắm lên một đao, Chu Đình Ngọc đau đến mặt co rúm ró vừa chạy vừa gào lớn.

Ở bên ngoài cửa túc trực Lương Xuân mấy người thân vệ nghe tiếng lão đại mình kêu đến thất thanh vậy thì quá sợ hãi bật người dậy. Không thèm đếm xỉa một đám Linh Giang Bang hộ vệ, bọn họ đơn giản đánh bay những người này rồi hấp tấp xông lên.

Đợi thấy Chu gia hình dạng chật vật sau, Lương Xuân kinh hãi vội vàng đưa tay đem hắn đỡ lấy.

“Lão đại, chuyện gì xảy ra!”

“Chạy mau! Đỗ Như Hối hắn ép buộc không được nên dùng độc kế định giết ta cùng Vân Phó Bang chủ để cướp đoạt Vân Hải Các và Lục Nhĩ. Vân Thiên Tường đã chết rồi, chúng ta mau mau chạy!”

Mỗ tiện nhân vận đủ công lực gào lớn cho nửa thành nghe thấy rồi cuống cuồng dắt đám này trung thành hộ vệ quay đầu chạy trốn, nhưng làm sao vừa đi được mấy bước, thằng này thân hình lại càng thêm lảo đảo, như người say rượu vậy thiếu điều cắm đầu xuống đất.

“Lão đại!” – Lương Xuân quá sợ hãi lần nữa vịn hắn dậy.

“Tống Khuyết, ta muốn giết ngươi!”

Đối với ai đó lung tung gào tên mình, Tống gia không rảnh mà để ý. Lúc này trong bộ dáng Chu Đình Ngọc hắn chính là liên tục ho khan, nôn ra mấy búng máu to đen nhánh.

“Khục khục...”... “Nôn...”

“Không ổn rồi! Đỗ tặc nhân lúc chúng ta không phòng bị đã đâm cho ta cùng Vân Thiên Tường mỗi người một đao. Trên đao có tẩm độc, độc tố quá mạnh, ta không gánh nổi nữa rồi.

A Xuân, mau dẫn các huynh đệ chạy! Chạy càng xa càng tốt, đến Thanh Hà tìm a Sinh rồi cùng nương tựa vào Tống Khuyết, không cần nghĩ trả thù cho ta. Chạy đi!”

“Những kia Vân gia người nữa, không muốn bị diệt khẩu vậy lập tức chạy đi!”

Tống Ảnh đế diễn kỹ lần nữa đại bộc phát. Đã bị dồn đến bước đường cùng hắn quyết tâm liều mình tính mạng vì các huynh đệ tìm lấy sinh tồn không gian.

Thật mạnh đẩy Lương Xuân bay ra ngoài đại môn, đón nhận đằng sau Đỗ Như Hối đang phẫn nộ xông lên, Chu lão đại nghĩa vô phản cổ rút ra bên hông nhuyễn kiếm rồi hai mắt tràn đầy tử chí, cắn răng đứng ra cản đường.

Biết chỉ là trứng chọi đá, châu chấu đá xe nhưng làm đại ca khó lắm phải đâu chuyện đùa, đây chính là một phần trách nhiệm mà hắn phải làm.

Lúc này đám Lục Nhĩ cùng Vân gia người mới thấy sau lưng Chu Đình Ngọc đang cắm thật sâu một thanh tiểu đao, tại đó máu đen liên tiếp trào ra. Có thể khiến một vị Chân khí cảnh cao thủ cũng phải thúc thủ vô sách vậy có thể hiểu trên đao là bôi cỡ nào kiến huyết phong hầu độc dược.

Phong tiêu tiêu hề, dịch thuỷ hàn,

Tráng sĩ nhất khứ hề, bất phục hoàn....

Trong không khí bỗng chốc thẫm đẫm vẻ bi tráng, hào hùng.

“Các huynh đệ, chạy mau! Ca đi trước một bước, kiếp sau chúng ta lại là huynh đệ!”

Học trong phim mấy câu cẩu huyết kịch. Dù độc đã nhập ngũ tạng, thất khiếu bắt đầu ứa máu đen rồi Chu đại hiệp còn dốc sức gào lớn một câu cuối cùng rồi mới yên lòng lao đầu về phía lão Đỗ.

“Lão đại!!!!”

Chương 427: Chu gia bi tình cái chết

Linh Giang Bang, Tổng bộ.

Trời còn chưa khuya, xung quanh các hộ còn mới vừa ăn cơm xong, mấy vị đại lão gia còn đang ngồi uống trà nghỉ ngơi suy nghĩ tối nay làm trò gì tiêu khiển cho tiêu cơm đây.

Bỗng nhiên một giọng gào lớn vang lên để tất cả dồn dập biến sắc.

“Chạy mau! Đỗ Như Hối hắn ép buộc không được nên dùng độc kế định giết ta cùng Vân Phó Bang chủ để cướp đoạt Vân Hải Các và Lục Nhĩ. Vân Lai Phúc đã chết rồi, chúng ta mau mau chạy!”

Á đù!

Tại khu đất hoàng kim này có thể mua đất kiến trạch thì làm gì có hạng tầm thường. Một đám tự nhận tài cao gan lớn này nghe cái kia tiếng heo chọc tiết sau đều hưng phấn như cắn thuốc lắc vậy không màng gì cả, vội vàng gạt chân ra thi triển khinh công chạy đến phía đầu nguồn đi hóng chuyện đi.

Có mùi đại Drama! Hít hà!

Những đứa nhà gần nhanh chân chạy đến còn thấy được kết chuyện mấy tràng cảnh như vậy.

Lục Nhĩ lão bản Chu đại hiệp lưng trúng độc đao, biết mình không qua khỏi nên quyết định liều chết vì thuộc hạ mở một con đường máu.

Nhưng có lão đại như nào tất có tiểu đệ như thế. Chu gia một nhóm thân vệ há là người ham sống sợ chết bội tín bội nghĩa, gặp mình đại ca mệnh nguy sớm tối bọn này làm sao nỡ chạy.

Tại Lương Xuân dẫn đầu, hơn chục vị Lục Nhĩ hảo thủ như nổi điên thế hung hãn xông lên liều chết bác mệnh.

Đáng tiếc, chỗ này là Linh Giang Bang Tổng bộ.

Đối thủ của bọn họ nhưng là trước Linh Giang đệ nhất cao thủ Tụ Lý Càn Khôn Đỗ Như Hối cùng một đống Linh Giang Bang cao tầng. Chu Đình Ngọc cùng Lương Xuân cái này chục mạng nhỏ là không đủ nhìn đấy.

Tại Đỗ ca mấy lần nhường nhịn muốn quát ngừng không được mà đành phải hạ trọng thủ sau, đám Lục Nhĩ người này cuối cùng đều nằm gục trên đất. Hầu như đều đã chết hết, chỉ còn 1, 2 người là thương tàn không thể động đậy được chỉ biết quằn quại kêu rên. Trong đó lão Chu cùng hắn trung thành tiểu đệ Lương Xuân tự nhiên là nhất thiết phải chầu trời.

Ngược lại Vân Lai Phúc mấy đứa thân vệ vì chưa rõ đầu đuôi câu chuyện, không quá tin mình gia chủ đã chết mà không động thủ nên còn được toàn mạng mà đứng đó.

Bầu không khí lúc này âm trầm đến dọa người, ngoại trừ thi thoảng vang lên tiếng máu chảy nhỏ giọt tí tách xuống đất, còn lại không một ai dám vang lên mất cứ gì tiếng động. Tất cả đều sợ run nhìn về trong sân cái kia như ma như quỷ một người.

Lúc này Đỗ Bang chủ mặt âm trầm như muốn chảy ra nước, hai mắt chất đầy sát cơ khẽ đảo qua bên ngoài một vòng, để những kia đến hít drama đám khán giả tất cả rùng mình sởn hết gai ốc lên.

Bọn họ cũng thật sợ thằng này không biết nổi cái gì điên lỡ may cho mình một nhát để mình vinh quang nằm xuống cùng những Lục Nhĩ huynh đệ kia thì quá không ổn.

Cũng may, cái đó thảm kịch không phát sinh.

Chuyện nơi này náo động như thế, không ra một lát đám quan phủ do Thái thú Dương Tư Nghiệp cùng tân nhậm Tổng Bộ đầu Vu Ngọc Đức dẫn đầu đã kịp thời chạy đến, để có lòng muốn làm cái gì vị nhân huynh nào đó cũng phải dè chừng mà tỉnh lại.

“Chuyện gì xảy ra?”

Nhìn trước mặt lượng lớn thi thể nằm lang tạ trên mặt đất, Dương Tư Nghiệp cau mày trầm giọng quát lớn.

Không ai nói một lời, tất cả đều đưa mắt nhìn chằm chằm về giữa sân lão Đỗ.

.....

Trong sân,

Đỗ Như Hối thật giống nhập ma vậy trầm mặc không nói một lời, quen thuộc hắn người từ hai tay không ngừng run rẩy là có thể nhận ra thằng này bây giờ đang cực kỳ phẫn nộ.

Một từ nộ đã không thể nói hết Đỗ ca lúc này tâm trạng.

Sợ hãi, nghẹn khuất, tức giận, thù hận đủ loại tâm lý phức tạp đan xen để lão Đỗ trên mặt biểu hiện ra vô cùng âm u, vặn vẹo. Lệ khí âm trầm đến mức Dương, Vu hai người cũng phải kinh hồn táng đảm.

Vì thế không ai dám giục thằng thần kinh này thêm một câu nữa. Cứ mặc cho hắn đứng đó, đợi đến một hồi lâu, khi Đỗ Như Hối cố gắng đè nén được trong lòng mình thao thiên hỏa diễm sau, hắn mới coi như lãnh tĩnh được một chút để suy nghĩ về mình tình cảnh hiện tại.Có trước đó Chu Đình Ngọc một phá giọng cùng một đám chứng kiến tận mắt sự việc quần chúng, chuyện đêm nay xảy ra đối với bản thân hiển nhiên không tốt đi nơi nào.

Tặc tử kia thủ đoạn quá quỷ dị rồi, nói ra sợ rằng cũng sẽ không có ai tin, hơn nữa trước mặt hai người Dương Tư Nghiệp cùng Vu Ngọc Đức cùng Tống tiện nhân quan hệ thân thiết, đối phương giúp ai vậy dùng đầu gối cũng có thể nghĩ ra.

Ước gì có nhân chứng thì tốt! – Đỗ ca sắc mặt biến ảo liên hồi.

Nhân chứng!!!

Nhớ đến cái này, hắn bỗng nhiên giật mình hoảng hốt:

“Nhanh, người đâu! Vân Phó Bang chủ thế nào rồi?”

“Bang chủ!.... Vân Phó Bang chủ.... đã chết!” – Một vị Linh Giang Bang chúng nhút nhát trả lời.

Không chết cũng không được, trên hai thanh đao Tống Khuyết đều bôi lên mấy tầng kịch độc do Thiên Hương điều chế, lấy chủ nguyên liệu từ Thất Vĩ Ngô Công trứng độc. Dù là Thất giai Chân Khí cảnh cũng khó mà chống đỡ được quá mấy hơi.

Vân Lai Phúc đây cũng là nghẹn khuất, khi nãy trúng chiêu hắn còn chưa lập tức chết đâu, ít ra còn trăn trối được ít câu như thế. Làm sao đùng một cái, tất cả đều ùa ra ngoài đi đuổi theo Chu Đình Ngọc đi, để còn lại trong phòng nhị gia cô đơn giá lạnh hấp háy mở miệng mấy lần cũng không thể tâm sự cùng ai, liền cứ như thế buồn bực treo máy rồi.

Lão Đỗ nghe thế cả người cũng lảo đảo, vẫn ôm chút hi vọng mỏng manh hắn còn cố tình chạy vào Tụ Nghĩa Sảnh kiểm tra một lần. Đợi tận mắt nhìn thấy lão Vân thi thể như con chó chết nằm co ro trong phòng, toàn thân da thịt hiện lên vẻ đen nhánh rợn người sau thằng này mới chính thức tuyệt vọng.

Lần này Tống tặc ném đến bô shit là mình phải ăn chắc chắn rồi.

Hít hà!

Quả nhiên, khi Dương Tư Nghiệp dẫn theo một nhóm người theo chân hắn chạy vào đây nhìn thấy cảnh này, việc đã không còn xoay chuyển đường sống.

“Ta nói đât tất cả đều là do Tống Khuyết tiểu tử kia dùng thủ đoạn tà dị khống chế Chu Đình Ngọc rồi để hắn đến ám sát bản tọa cùng Vân Lai Phúc, cuối cùng do Đỗ mỗ cảnh giác nên việc không thành, mới có cảnh ta đuổi giết Chu Đình Ngọc như thế, mọi người tin sao?” - Đỗ ca khô cằn mở miệng.

Đáp lại hắn tất nhiên là sự im lặng, cả trăm người dùng ánh khinh miệt nhìn qua, dường như coi hắn cái loại dám làm không dám nhận đồ hèn nhát vậy.

Nhìn đi, Vân, Chu 2 người hết thảy đều là do lĩnh trọn một độc đao mới dẫn đến vết thương chí mạng. Hơn nữa từ lão Chu vết thương đến xem, dù cho chưa từng đọc qua quyển Sherlock Holm hay Conan nào đám diễn viên quần chúng cũng tự hiểu đây là bị người đâm sau lưng có được không.

Ngươi đây là coi chúng ta thành một đám trẻ lên 3, sao không nói kia 2 người là đang nằm dưới đất ngủ đi cho rồi.Đỗ Như Hối cũng là tâm mệt, thở dài ngao ngán lắc đầu nhìn phía trước Vân gia người đang hô to gọi nhỏ gào thét xung quanh bọn hắn gia chủ thi thể.

“Lão gia!”

“Lão gia ơi!”

Một đám gia thần bàng hoàng thất thố vây quanh Vân Lai Phúc, nhưng nhiếp với trên người kẻ này đen kịt độc tố, không một ai dám tiến lên dựng vị nhị gia này dậy cả.

Còn kiểm tra sống chết? Nhìn thất khiếu ọc đầy máu thế kia là biết không cần thiết phải tiến hành điều thừa đấy.

Khóc hô một hồi, mấy vị này mới hoãn lại tinh thần bắt đầu nhìn nhau trao đổi ý kiến. Thấy nơi này có Dương Tư Nghiệp cùng Vu Ngọc Đức ở hiện trường, 1 vị có vẻ là đội trưởng mới lấy hết can đảm đứng ra quỳ mọp xuồng trước mặt hai người khẩn thiết cầu xin:

“Đại nhân, xin mời các ngài vì nhà ta lão gia làm chủ!”

Có thể chèn ép trả thù Linh Giang Bang, việc này Dương Thái Thú hiển nhiên vô cùng vui làm, lúc này liền hứng thú bừng bừng gật đầu ưng thuận:

“Được rồi! Ngươi mau đứng dậy, cho bản quan nói rõ ràng, chuyện là như thế nào? Nếu có oan khuất, bản quan cùng Vu đại nhân nhất định sẽ vì các ngươi đòi lại công đạo.”

“Đại nhân, chuyện là thế này. Hôm nay nhà ta gia chủ nhận được tin......”

Vị kia hộ vệ tất nhiên vô tri bất ngôn, tri ngôn bất tẫn. Biết gì nói đấy đem từ hôm qua nhận được Chu Đình Ngọc gửi thư đến chiều nay hai người làm sao vui vẻ trò chuyện, rồi vào trong Linh Giang Bang Tổng bộ bao lâu, sau đó thấy nghĩa bạc vân thiên Chu lão đại lại làm sao hào hùng bi tráng muốn lấy thân mình cản hổ, vì phía dưới huynh đệ tranh thủ một chút thời gian quý báu.

Con Tiếu Diện Hổ kia vậy mà cũng có như thế can đảm một mặt? – Dương, Vu 2 người cũng khá là ngạc nhiên.

Nhưng tưởng tượng khi đó đôi phương đã bệnh nhập cao manh, chắc chắn phải chết. Có thể làm ra lựa chọn như vậy cũng không phải không thể nào, nghĩ đến đây bọn họ đều cảm thấy có thể chấp nhận rồi.

Thật không biết tất cả đều là vì mỗ tiện nhân nào đó đam mê biểu diễn nên cố tình thêm vài kịch đoạn như vậy, cũng may cuối cùng không ảnh hưởng đại cục.

Lương Xuân đã chết, Chu Đình Ngọc càng chắc chắn phải chết. Mấy vị tai to mặt lớn trong Lục Nhĩ giờ chỉ còn sót lại 2 người, nhất quan trọng chính là tất cả bọn họ đều đã quy phục Tống gia, từ nay cái này tổ chức tình báo có thể nói đã sang tên đổi chủ cho hắn Tống Khuyết cũng không quá chút nào.

Đợi nghe Vân gia người đem Chu lão đại tràn ngập bản sắc anh hùng bi tình câu chuyện nói hoàn sau, Dương Tư Nghiệp cũng là cảm thấy nghĩa phẫn điền ưng, thay người bất bình sục sôi trầm giọng quát lớn:

“Đỗ Như Hối, ngươi còn có điều gì muốn nói? Mưu tài hại mệnh, giết hại đồng bạn để chiếm đoạt sản nghiệp. Nhân chứng vật chứng rõ ràng, Vu Tổng Bộ đầu, lập tức bắt người về quy án cho ta.”

“Rõ, Thái thú đại nhân!” – Vu Ngọc Đức nghé con không sợ hổ, đối mặt với một vị Nhất lưu cao thủ vẫn nhuệ khí mười phần hằm hè xoa tay tiến lên muốn xích cổ thằng này lại dẫn về đại lao.

Biết sẽ có cảnh này, nhưng đợi thấy đám cẩu quan này thực sự hành động, lão Đỗ vẫn là đầu đau như sắp nứt.

Còn may không uổng cho hắn là một bậc kiêu hùng, lúc này vẫn không hoang mang mất phân tấc mà còn giữ vững bình tĩnh giơ tay cản lại muốn xông ra chống đối đám Linh Giang Bang chúng, đồng thời lạnh lùng quát lớn:

“Dừng lại!”

“Thái thú đại nhân, Tổng bộ đầu. Việc hôm nay tất cả đều là do Chu Đình Ngọc gian tặc kia ham muốn Đỗ mỗ Linh Giang Bang nên mới lên kế hoạch định ám sát ta cùng Vân Lai Phúc để cướp đoạt chúng ta sản nghiệp. Nhưng lúc đó tại hạ may mắn tránh được một kích đồng thời gậy ông đập lưng ông tiện tay cướp lấy độc đao đánh trả Chu tặc mới thành ra kết quả như hiện tại.

Việc này có không ít Linh Giang Bang cao tầng cùng một đám Linh Thần Vệ tận mắt chứng kiến có thể làm chứng cho ta. Còn Chu tặc kia một phen lời hoàn toàn là gắp lửa bỏ tay người nói ẩu nói tả mà thôi, mời hai vị đại nhân giúp Đỗ mỗ đòi lại trong sạch.”

“Đúng vậy đại nhân, chúng ta đều có thể làm chứng!” – Gần trăm người Linh Giang Bang chúng không chút do dự đồng thanh quát to, chấn điếc người màng nhĩ.

Đỗ ca đây cũng là học khôn, biết già mồm cãi láo không giải quyết được gì hắn đành mặt dày chơi xấu đến cùng. Dù sao hiện trường cũng tại trong nhà mình, hắn muốn nói thế nào chính là thế nào, sẽ không có ai có thể phản bác.

Việc trước tiên là tránh qua cái kiếp nạn này đã rồi tính tiếp, còn chủ mưu đằng sau, sau đó từ từ sẽ tìm cách trả thù.

Chương 428: Lời đồn dừng ở trí giả

Sáng sớm,

Đến thời điểm này, hầu như Linh Giang một dãy này những người có con đường hơi chút tinh thông một chút hết thảy đều đã nhận được một tin tức động trời từ bên kia quận thành truyền đến.

Linh Giang Bang nổi lên chính biến, Phó Bang chủ Chu Đình Ngọc vì tham quyền nên nổi lên độc kế muốn giết hại Bang chủ Đỗ Như Hối cùng Phó Bang chủ Vân Lai Phúc nhằm cướp đoạn toàn bộ Linh Giang Bang cùng Vân Hải Các.

Đáng tiếc do tuổi cao sức yếu, tu vi không đủ mạnh mẽ, vị này chí đại tài sơ nhân huynh chỉ kịp giết hại Vân nhị gia sau liền vinh quang bị Đỗ gia đánh gục tại chỗ, đền tội đương trường.

Tất nhiên phía trên chỉ là Linh Giang Bang người đối ngoại cách nói, sự thật thế nào thì không ai rõ ràng. Chỉ là đa số người đều tin một lời ngầm giải thích đó là toàn bộ sự thật đều là do Đỗ Bang chủ hối tiếc vì đã chia quyền cho Chu, Vân hai người. Lại thêm kẻ này đỏ mắt, lòng tham không đáy muốn nuốt luôn của hai vị xui xẻo nạn nhân sản nghiệp Vân Hải Các cùng Lục Nhĩ.

Chính vì thế nhiều lần nói bóng nói gió, nói xa nói gần Chu, Vân không đồng ý sau, lão Đỗ liền lạnh lùng xuống hắc thủ rồi.

Cái này cách nói liền rất có thị trường, vì sau đó Vân gia cùng Lục Nhĩ người đều lên tiếng mạnh mẽ lên án Linh Giang Bang Đỗ Như Hối giả dối, thâm hiểm tính cách.

Nhất là Lục Nhĩ, hoặc bây giờ đã đổi tên thành Nguyệt Khuyết Các Ám Bộ.

Chính miệng Chu Đình Ngọc hai vị thân tín thủ hạ cùng mấy vị thân nhân của hắn đều thống nhất đứng ra phẫn nộ công kích nhằm vạch trần bộ mặt thật xấu xí, tráo trở của Đỗ tặc con hồ ly kia.

Những người này chính thức thừa nhận, lão Chu trước đó đã có dự cảm Đỗ Như Hối muốn giết hại chính mình cướp đoạt Lục Nhĩ. Vì thế hắn đã liệu trước tìm đường thoát thân, chấp nhận quy phụ người cùng lão Đỗ có thù là bên kia Thanh Hà Tống Khuyết để cầu được che chở.

Tống gia hào phóng đáp ứng rồi, còn hứa hẹn dùng Phó Các chủ chức thành tâm lễ đãi bọn họ Chu lão đại.

Làm sao cuối cùng người tính không bằng trời tính, Chu Đình Ngọc mới kịp thời di dời vợ con cùng một ít thủ hạ. Bên này Đỗ ca đã nghe được động tĩnh, tiên hạ thủ vi cường đoạt trước ra tay sát hại, thuận tiện giết luôn còn lại một vị Phó Bang chủ Vân Lai Phúc, một công đôi việc chính thức nhẹ lòng.

Bây giờ Linh Giang Bang lần nữa trở về như thời kỳ kẻ này độc đại, nhưng tiếc rằng mọi chuyện đã không còn là phong cảnh như xưa. Trong Bang cao thủ tổn thất quá nhiều không nói, ngay cả việc cướp đoạt Vân Hải Các cùng Lục Nhĩ cũng chưa từng có thể như nguyện thành công.

Đỗ ca cái này một phen thao tác có thể nói tự mình hại mình cũng không quá. Vừa mất tiếng lại vừa mất miếng, để người ngoài nhìn vào đều hô to không hiểu nổi, xung quanh mấy vị đại lão, thế lực lân cận cũng đối với hắn người này rất có cái nhìn.

....

Còn về Lục Nhĩ người.

Trong một đêm bỗng nhiên mất đi bọn họ tinh thần cây trụ như vậy những người này tự nhiên cực độ bàng hoàng, hụt hẫng. Theo sau đó là nổi lên vô cùng vô tận cừu hận ngọn lửa, thật muốn lập tức quay trở về quận thành tìm chủ mưu ác tặc Đỗ Như Hối liều mạng đến cùng.

Cũng may trong đó còn có người tỉnh táo Trầm Sinh cực lực ngăn trở mới có thể tránh cho việc hi sinh vô ích này xảy ra.

Nhưng mà Trịnh Quang cùng lão Chu vợ con không phải cái gì cũng không làm rồi. Ngay đêm đó, bọn họ đã dìu già dắt trẻ tập thể quỳ gối trước cửa Nguyệt Khuyết Các Tổng bộ, khóc lóc van cầu tân lão bản Tống Các chủ xin mời thay Chu Đình Ngọc đòi lại công đạo. Cái kia ai oán nghẹn ngào tiếng khóc, để gần như cả cái thành Thanh Hà đều nghe thấy mà đồng cảm bi thương rơi lệ.

Nghĩa bạc vân thiên Tống gia hiển nhiên cũng không cách nào thờ ơ không để ý. Vị này Hắc Kim Cương đã tại chỗ hứa hẹn, đáp ứng sẽ truy tra đến cùng, nhất quyết sẽ để ác tặc Đỗ Như Hối nợ máu trả bằng máu. Vì mình thật tốt huynh đệ, Nguyệt Khuyết Các nhất xui xẻo Phó Các chủ Chu Đình Ngọc huynh báo thù rửa hận.

Nhất sơn khó chứa nhị hổ. Cả Dương Nam giang hồ ánh mắt hết thảy đều chú ý dõi theo Linh Giang bên này, muốn xem chuyện tình Đỗ - Tống là sẽ có như nào một kết cục viên mãn.

......Những ngày sau đó, Linh Giang quận bầu không khí lúc nào cũng như được gác trên dầu sôi lửa bỏng, dường như đại chiến có thể nổ ra bất cứ lúc nào, vô cùng căng thẳng.

Nhưng cũng may, có lẽ có Cửu Giang Minh đồng khí liên chi cái này đồng minh thân phận ràng buộc. Tống – Đỗ hai người hành động còn rất khắc chế, phải nói tiện nhân nào đó không thiết tha gì lắm chuyện trả thù, làm việc sấm to mưa nhỏ nên mới thế thì đúng hơn.

Lão Đỗ lần nữa rúc đầu thật sâu trốn trong nhà, không từng bước ra ngoài nửa bước.

Quan phủ cùng Lục Phiến Môn người có đến điều tra cũng nhất thời không thể nề hà thằng này, có người bao bọc, thêm nữa một đám “nhân chứng” sống làm chứng. Đỗ ca lại lại thành công né qua được lần này một kiếp.

Tất nhiên điều đó cũng một phần được lợi do hai bên gia đình nạn nhân đều không tích cực truy cứu.

Vân gia bên kia sau khi huynh đệ lão Vân chết sạch, đám bất hiếu con cháu còn đang bận túi bụi tranh chấp gia sản đây, chỗ nào rảnh đi kiện cáo.

Còn Tống gia bên này, tuy đúng là có làm điệu làm bộ gây áp lực lên Trấn Phủ Ti như thế, nhưng cũng chỉ là làm loè cho thiên hạ cùng Lục Nhĩ người nhìn thôi. Thằng này còn đang bận cùng Trầm Sinh chỉnh biên Ám Bộ cùng với chuẩn bị lên kế hoạch kỹ càng để còn an tâm chuẩn bị đi Dương Nam Phủ một chuyến đây, không rảnh buồn nôn lão Đỗ.

Chính vì thế Đỗ Như Hối mới dễ dàng quá quan thế này.

Tất nhiên Đỗ ca cũng không phải loại người bị đánh má trái liền ngoan ngoãn giơ má phải cho người thuận tiện. Chịu lớn như thế thiệt thòi thằng này sao có thể ngồi im, những ngày này trên giang hồ dần dần xuất hiện không thiếu tin đồn nói xấu Tống gia, nói rằng hắn nắm giữ một loại bí thuật tà ác có thể nô dịch người linh hồn, trăm phần trăm nghe mình sai khiến

Chuyện Chu Đình Ngọc, Sở Thiên Thu, Điền Hoành tất cả đều là do Tống tặc làm, khuyên mọi người nên cẩn thận đề phòng đồng thời hi vọng sẽ có vị nào đó giang hồ đại lão đến điều tra tỉ mỉ thuận tiện tiêu diệt yêu nghiệt kia đi.

Chuyện này kể có lý có chứng, phủ thêm trên đó là nhân chứng sống Linh Giang Bang người một chuỗi dài bi kịch vừa qua, quả thật cũng gây nên không ít người quan tâm, nghi ngờ.

Nhưng cái này sóng dư luận tới cũng nhanh mà đi cũng nhanh. Không được bao lâu, theo càng ngày càng có nhiều nhàn ngôn phỉ ngữ xuất hiện, dần dà đã không còn ai miệt mài theo đuổi vấn đề này.
Nguyên nhân trong đó là vì... có quá nhiều tin đồn rồi.

Tống Khuyết là Huyết Ma yêu nhân, chuyên giết người hấp thu tinh khí, chính vì thế hắn tốc độ tu luyện mới nhanh như vậy. - Cái này còn có thể tin.

Tống Khuyết là một đại ma đầu, có người thề thốt khẳng định đã tận mắt nhìn thấy kẻ này giết hại nguyên một thôn làng hơn trăm hộ gia đình để ăn thịt, uống máu tu luyện tà công. Hơn nữa theo nguồn tin đáng tin cho biết, chết oan dưới tay kẻ này đâu chỉ vạn người. Vị kia nhân chứng còn viết thư nặc danh mong triều đình và các vị giang hồ danh túc diệt sát thằng này. - Cái này thì hơi quá rồi, nhất là khi nhân huynh này còn không thể mô tả cái đó thôn làng là ở chỗ nào.

Nhưng đây vẫn chưa phải là mấy cái tin vớ vẩn nhất, đằng sau còn xuất hiện thêm càng nhiều những câu chuyện hoang đường.

Tống Khuyết thật ra là yêu ma đoạt xá trọng sinh, không chỉ có thị sát, giết người như nghóe, còn hoang dâm vô độ. Thanh Hà mấy nghìn hộ gia đình mất tích nữ nhi đều là do thằng này bắt về thỏa mãn thú vui dâm dục sau đó bị thải bổ giết hại.

Tống tặc chính là Huyết Ma, Huyết Y Tôn Giả chỉ là hắn điều khiển một con khôi lỗi đi vơ vét tinh huyết về cho kẻ này hưởng dụng thôi. Bây giờ hắn thần công đã thành mới đưa con tốt thí này ném ra đánh lừa tai mắt mọi người.

Còn có giang hồ thuật sĩ tín thề đán đán bấm tay tính quẻ chỉ ra Tống lão ma là yêu nghiệt dưới địa ngục chuyển sinh. Sau này tất sẽ làm họa hại thế gian, hô hào chính đạo nhân sĩ sớm chút đem nó giết để diệt trừ hậu hoạn.

Nói chung càng nói càng hoang đường, cũng không cần cái gì trật tự logic, dường như chỉ cầu muốn hắt nước bẩn bôi xấu Tống gia vậy.

Đám kia không biết đến từ đâu người xa lạ cứ như nấm mọc sau mưa vậy bỗng dưng xuất hiện. Điên cuồng đặt điều nói ẩu nói tả sau liền lập tức lặn mất tăm, qua một thời gian lại đã thấy xuất hiện tại khu vực khác, tiếp tục ba hoa chích chòe.

Chỉ nhìn vào cái này phân công công việc trật tự rõ ràng hành động. Người ngoài cũng không khó nhận ra đây hẳn là một cái đã ấp ủ từ lâu, có dự mưu kế hoạch từ trước. Mục đích mà, đơn giản chỉ để bôi xấu một người nào đó thôi.

Lời đồn dừng ở trí giả!

Một đám tự nhận là trí giả nghe những tin tức càng ngày càng phi lý thái quá này liền khẽ cười một tiếng rồi bỏ ngoài tai. Tiện đà bọn họ lần nữa đối với Linh Giang Quận mỗ vị họ Đỗ Bang chủ nổi lên vô hạn xem thường.

Dám làm không dám nhận bọn hèn nhát.

Dù sao cũng đã giết Chu, Vân hai người rồi thì cứ thế im đi, có quan phương mấy lời giải thích qua loa như thế là được. Tuy mọi người phản cảm với tướng ăn táo tợn của thằng này nhưng cũng không đến mức sỉ vả quá nhiều, dù sao thân trong giang hồ, những chuyện như này bọn họ thấy nhiều cũng tập mãi thành quen.

Nhưng làm trắng trợn như thế rồi còn không biết điều, còn muốn vừa làm kỹ nữ vừa lập đền thờ muốn càng thêm trắng trợn đổ tội cho người khác, rồi còn tận lực bôi xấu nhân gia, như vậy thì không được rồi.

Đánh không lại một thiếu niên đã đủ nhục, còn dùng mưu hèn kế bẩn thế này đi xúi giục người khác thay mình triệt hạ đối thủ. Lão Đỗ làm người quá không có phẩm!

Còn nói Tống Khuyết biết cái gì tà dị bí thuật có thể nô dịch người linh hồn? Là ngươi ngu hay toàn bộ giang hồ này ngu.

Tự não bổ hiểu ra ngọn ngành câu chuyện mọi người liền không hứng thú quan tâm đến những đồn đãi kia nữa, ngược lại đối với con nào đó Hắc Kim Cương dâng lên vô hạn đồng tình tâm.

Thật là một vị số khổ thiếu niên!

Dính vào đối thủ bẩn bựa như vậy, quả thật quá để người buồn nôn rồi.

Chương 429: Sự việc tạm kết thúc

Hắc Thiết Trại,

Làm người đứng ở trung tâm dư luận lốc xoáy Tống đại quan nhân lúc này dù chịu đủ tiếng oan nhưng vẫn là bình chân như vại, việc ta ta cứ làm không chút hoang mang vác đồ chuyển người, dọn dẹp những thứ cần thiết ở Mai Trang vào ở bên này nhà mới.

Mấy ngày nay không thiếu các vị thân bằng cố hữu không quản đường xa cũng thường xuyên tìm đến tận nơi an ủi Tống gia. Bày tỏ đối với hắn nhân phẩm tuyệt đối tin tưởng đồng thời động viên thằng này không cần để ý với ngoài kia những lời lẽ xấu xa dơ bẩn. Cây ngay không sợ chết đứng, phải tự tin lên mà sống, chớ suy sụp sợ hãi, như thế chính là rơi vào mong muốn của đám gian tà tiểu nhân đang cố ý hại hắn.

Tống Bảo Bảo đối với người khác đưa ấm áp tự nhiên là cảm kích rớt nước mắt, thâm tình nắm tay nắm chân cám ơn mọi người đa tạ. Trong lúc đó còn không thiếu được cảnh hai mắt rưng rưng vén áo lên để lộ tấm thân ngọc ngà của mình yêu cầu mọi người đích thân thể kiểm, hi vọng vì hắn nói ra mấy lời công đạo.

Cái này tất nhiên khiến cho ngoại giới càng thêm xót xa, đồng tình. Cỡ nào một thành thật thiếu niên nha, Linh Giang Bang Đỗ Như Hối quá xấu rồi.

Thật sự không biết tất cả những chiêu trò này đều là do mỗ vị họ Tống tiện nhân cùng hắn họ Trầm thuộc hạ âm thầm bày ra. Mục đích hiển nhiên là nhằm thật giả lẫn lộn, điên đảo dư luận thôi.

Trước một đời sống trong thời đại tin tức bùng nổ, thân kinh bách chiến trải qua không biết bao nhiêu chính, thương, showbiz tam giới scandal để Tống Khuyết đối với những đường ngang ngõ tắt như này chính là vô sự tự thông. Không cần ai dạy bảo cũng biết tìm cách để đối phó với lão Đỗ mưu mô thâm độc.

Vốn từ đầu thằng này nảy sinh ý nghĩ là giết người diệt khẩu. Nhưng trải qua cân nhắc sau mới thấy, hắn còn không rõ Đỗ tặc tiết lộ chuyện cùng bao nhiêu người đâu, chỉ là qua Trầm Sinh đếm sơ sơ cũng có vài chục mạng, Tống gia liền tắt cái đó ý tưởng.

Cuối cùng suy đi tính lại, chỉ có đem chuyện quấy thật đục lên, để càng nhiều scandal xuất hiện phân tán sự chú ý của ngoại giới đối với chuyện này mới là tốt nhất. Hơn nữa, hắn bây giờ còn nắm giữ một mạng lưới tình báo khổng lồ với vô số ám tử chân rết, làm lên việc là vô cùng dễ dàng.

Hơi hơi động mồm động mép như thế, dưới tay thuộc hạ đã có người giúp hắn Tống gia thu xếp ổn thỏa.

Cũng phải khen ngợi Trầm Sinh thật sự đối với phong môi một đạo ngộ tính cực cao. Hơi được Tống Khuyết chỉ điểm mấy câu đã suy một ra ba, lập tức hiểu kế tiếp đường đi lối bước cần làm ra sao, đem trận nguy cơ dư luận này xử lý đến xinh xinh đẹp đẹp.

Con người vốn có tính đa nghi, dù là tai nghe mắt thấy họ còn giữ lại một phần nghi ngờ nữa là. Lúc này Tống đại quan nhân không cãi, không giải thích, chỉ diễn ra một bộ uỷ khuất cam chịu, thêm nữa ngoài kia đám lời đồn nói đến thiên hoa loạn truỵ, hoang đường không hợp thói thường. Quá nhiều tin xấu, để người nghe đều cảm thấy buồn chán, bất giác liền để họ phát sinh cảm xúc bắn ngược.

Đợi một đám “Trí giả” tự mình cho mình não bổ ra đáp án rồi bắt đầu khoe khoang bản thân trí thông minh cho xung quanh lũ “Nhược trí” giải thích mở mang tầm mắt. Cái này so với ngươi rót vào tai bọn hắn cả trăm lời phản biện cùng ngàn cái bằng chứng còn càng có tác dụng gấp vạn lần.

Quả nhiên, hiệu quả tốt phi thường.

Trải qua lần này, Tống Khuyết càng thêm nhận thức đến mình vừa nắm bắt vào tay tổ chức Lục Nhĩ là cỡ nào lợi hại. Có nó, ngoại trừ việc thu thập tình báo, sau này mình muốn loan tin tạo lời đồn cũng là hết sức dễ dàng.

Ít ra trong phạm vi Dương Nam đạo, bây giờ chỉ cần hắn muốn bách tích nơi đây nghe thấy điều gì, đảm bảo trong ngày hôm sau tại các đại thành sẽ có tin tức đó xuất hiện, trong vòng một tuần mọi ngóc ngách huyện, trấn xa xăm cũng sẽ có lời truyền tới.

Chính là như thế trâu bò.

Mà 3 người thành hổ, sự thật nhiều khi chỉ là thứ mà mọi người xung quanh đều nói. Đây mới là điểm đáng sợ nhất của một phong môi tổ chức, nó có khả năng tẩy đen thành trắng, biến thẳng thành cong. Nhất là trong thế giới thông tin bế tắc như hiện tại vậy thì uy lực càng thêm gấp bội khủng bố rồi.

......

Lục Nhĩ, hay bây giờ còn gọi là Ám Bộ.

Sau khi đưa Trầm Sinh, Trịnh Quang một đoàn người hấp thu tiến đến mình bộ phận tình báo sau, Tống Khuyết liền đặt cho nó cái tên mới chính là như bây giờ Ám Bộ.

Lão Trầm tiếp tục làm Bộ trưởng, Trịnh Quang đặc cách nâng lên làm Phó Bộ trưởng, phụ trách điều tra, ám sát, cài người một loạt công việc nặng nhọc. Hơn nữa trải qua suy đi tính lại, Tống gia con quyết định để Nhiếp Phong đích thân đi qua, thay mình giám sát cùng quản lý chỗ này.

Còn nguyên nhân mà, đơn giản vì đối với Trầm Sinh, hắn còn chưa hoàn toàn tin tưởng.

Tất nhiên cũng không phải là vì kẻ này tâm sinh hai ý, ít nhất Tống Khuyết có 9 thành khẳng định lão Trầm là thật tâm quy phục đấy. Nhưng mà trải qua một lần biến cố, người này tính cách có vẻ trở nên âm u không ít.

Không đơn thuần là hắn đa nghi, mà thật sự Trầm Sinh cũng không hoàn toàn giống ban đầu nhìn qua vô hại như vậy. Hắn dưới tay có lẽ còn nắm giữ vài bí mật tử sĩ mà không ai hay biết.
Tống Khuyết cũng là thông qua Chu Tiểu Ngọc sau đó một chuyện mới là suy đoán ra việc này mà thôi.

Ngày đó, sau khi nghe tin mình tình ca ca chết, lão công lại chạy không thấy bóng hình. Dâm nữ này liền tá hỏa vội vàng thu dọn đồ đạc dẫn theo 2 đứa con muốn âm thầm trốn đi.

Đáng tiếc còn chưa ra khỏi nhà đã bị đang nổi điên Linh Giang Bang người bắt tại trận. Lập tức cho khống chế lại muốn dựa vào đó uy hiếp Trầm Sinh.

Nhưng mà đời không như mơ nên thường giết chết mộng mơ, lão Đỗ bàn tính đánh rất vang nhưng làm sao có vẻ tìm lầm người. Trung trinh quả cảm Chu Tiểu Ngọc cô nương vậy thà chết chứ không chịu khuất phục, không muốn vì mình mà làm hại đến yêu dấu trượng phu.

Chính vì thế sau khi bị bắt không lâu, nhân lúc trong đêm tối đám lính canh không để ý, vị này liệt nữ đã âm thầm dùng trên đầu trâm độc tự sát. Trước khi chết còn cắn răng đem mình hài tử mang theo, cả 3 mẹ con cứ thế cùng nhau thương tâm chết rồi.

Cái này để mọi người đều không nhịn được vì nàng tiếc thương đau xót. Lòng kính nể bao nhiêu lại đối với tội khôi hoạ thủ Đỗ Như Hối cùng Linh Giang Bang người căm hận bất bình bấy nhiêu.

Nói chung là vị này nhân huynh khổ tâm mưu tính một phen muốn vạch trần tội ác của ma đầu nào đó nhưng cuối cùng lại thành sôi hỏng bỏng không. Dù thực sự có lòng tốt muốn nói ra sự thật cho thiên hạ đề phòng nhưng kết quả thành ra là lần nữa phải ấm ức phải chịu thêm tiếng mắng của người đời cay nghiệt.

Lão Đỗ có lẽ thật chỉ biết trốn vào một góc khóc lớn một hồi, thật sự quá nghẹn khuất rồi.

...

Trên đây chính là trên phố phường lan truyền câu chuyện.

Tất nhiên, biết rõ Chu Tiểu Ngọc là loại người gì Tống gia đối với cái này một phen giải thích đó là một chữ cũng không tin. Nhưng càng như thế, hắn càng thêm khiếp sợ đối với Trầm Sinh lòng dạ sắt đá.

Hắn sẽ không đánh giá gì, nhưng hai đứa nhỏ kia nói thế nào cũng cùng lão Trầm sống chung lâu như vậy. Con người đâu phải cỏ cây, dù gì cũng phải có chút tình cảm chứ.

Thằng này lại vẫn có thể xuống tay, thật sự là đủ tàn nhẫn.

Hơn nữa sau đó hắn còn diễn ra một bộ đau tê tâm liệt phế, vừa nghe tin dữ liền khóc đến chết đi sống lại đồng thời còn tự dùng bản thân máu tươi viết văn tế. Lấy đó làm minh chí thề sẽ có một ngày giết Đỗ tặc vì ái thê trả thù.

Nhớ khi đó nhìn hàng này một phen thâm tình diễn xuất, đến bây giờ Tống gia vẫn còn cảm thấy ớn lạnh sống lưng đây.Chính vì thế, hắn liền nhất định phải tăng mạnh đối với Trầm Sinh giám sát cùng đề phòng.

Kẻ này sống trong môi trường toàn là gián điệp, có lẽ ngay cả bộ mặt cùng cảm xúc thật nhất của mình lão Trầm cũng đã quên. Thực sự không ai dám chắc chắn nó tình cảm cùng lòng trung thành là có mấy phần chân thực, mọi biến cố đều có thể phát sinh.

Trừ khi Tống Khuyết ngu, nếu không cũng không thể yên lòng giao hết thứ trọng yếu như Ám Bộ cho hắn, có giữ lại chút đề phòng cũng là tất nhiên.

Chỉ là đối mặt với con hồ ly này, không biết lão Nhiếp có hay không đảm đương được trọng trách. Nhưng bây giờ nhân thủ thiếu thốn, Tống gia chỉ có thể trước tạm thời dùng ra một biện pháp như thế, đợi sau này có điều kiện hắn tất nhiên sẽ tăng mạnh quản lý Ám Bộ, nhằm nắm thật chặt nó trong lòng bàn tay mình.

Thứ này trong lòng hắn địa vị so với Nguyệt Khuyết Các còn cao.

Bây giờ Ám Bộ sau lưng có nguồn tài lực khổng lồ nâng đỡ, sau đó còn được hắn giúp đỡ huấn luyện phi ưng truyền tin. Có lẽ không ra mấy năm, dưới tay Tống Khuyết mạng lưới tình báo có thể sẽ len lỏi đến khắp Đại Viêm hoặc ít nhất là phía Nam vực mấy đạo xung quanh.

Bằng vào Trầm Sinh khả năng, cái này cũng không phải là việc không thể nào, hoặc phải nói là trong tầm tay.

Chính vì thế, Tống lão gia mấy ngày này còn đang ấp ủ một kế hoạch thành lập cho mình một cái truyền thông đế quốc đây.

Theo hắn, thu thập tình báo chỉ để bán tin cho mọi người thế này còn chưa hoàn toàn là vật tẫn kỳ dụng. Cứ phải như Thiên Nhai Hải Các người mới là vương đạo, nắm giữ hiện nay trên đời duy nhất một cái con đường phát tin, bọn họ lời nói chính là chân lý, quyền uy cực trọng.

Muốn bôi xấu ai liền bôi xấu ai, muốn ca tụng ai liền ca tụng ai, người khác có muốn cãi cũng không cãi được, không có cách nào để cãi.

Người ta mở mồm nói chính là cả Đại Viêm mấy trăm triệu người cùng nghe, ngươi có gào phá họng vậy thì truyền được đến mấy người, thích thì cãi nữa đi.

Ngay cả việc đặt danh hào cho mỗi người cũng không cần phải tham khảo ý kiến chủ nhân gia đâu. Nói ngươi là cái gì ngươi liền chính là cái gì, khỉ đột hay gấu đen ngươi cũng không có quyền từ chối. - Đối với cái này tiện nhân nào đó vẫn còn canh cánh trong lòng.

Vì thế, trải qua cẩn thận suy tính, Tống gia còn cho ra kết luận là. Sau này nếu muốn làm lớn, nhất định phải nắm giữ cho mình một phần mạng lưới truyền thông. Ít nhất đảm bảo mình tiếng nói còn vang lên cho người khác được biết như vậy, như thế nhiều chuyện ít nhất bản thân còn không đến mức quá bị động.

Mình đã có điều kiện, có thủ đoạn, vậy không có lý do gì bỏ qua miếng thịt béo bở này mà không làm cả. Đợi Ám Bộ hoàn toàn hấp thu xong Lục Nhĩ đồng thời đứng vững bước chân sau, Tống Khuyết suy tính bản thân cũng có thể làm một phần tờ báo.

Không cầu lập tức cạnh tranh với Giang Hồ Ký Sự, hắn còn chưa có bản lãnh đó. Nhưng trước hết định vị thị trường là xung quanh Dương Nam đạo là được, sau này làm lớn thế nào còn tuỳ vào điều kiện mà hoạch định.

Dù sao chỉ bằng nơi này sức mua, một tháng kiếm cái trăm vạn lượng bạc hẳn dễ như húp cháo vậy thôi.

Vừa mở rộng mạng lưới, vừa kiếm thêm thu nhập lại tăng quyền uy cho mình. Toàn thấy việc tốt thế này cớ sao không làm?

Lúc đó thuê người chấp bút vì mình viết lên mấy trang ca tụng công đức, đắp nặn hình tượng Thiên Đao đại nhân hắn anh minh thần võ, quang minh lỗi lạc, tiêu sái phóng khoáng, ngọc thụ lâm phong.... nghĩ đến đây tiện nhân nào đó liền muốn cao trào.

Nói chung, Tống đại quan nhân là cứ thế định rồi.

Có mục tiêu để phấn đấu hắn cũng không rảnh đi lung tung kiếm chuyện nữa, Linh Giang quận lần nữa được yên bình, việc Linh Giang Bang nội loạn lần này cứ như thế coi như kết thúc.

Được lợi nhiều nhất chính là người tốt có hảo báo Tống lão gia. Không phải làm gì, chỉ ngồi đó há mồm là có quả sung chín mọng ngon lành như Lục Nhĩ rơi vào, ăn được đến mồm mép bóng nhẫy ngon lành.

Còn Đỗ ca mà ….

Không nói cũng được!

Chương 430: Thanh sơn biệt viện

Sáng sớm mùa thu,

Trời xanh nắng ấm, vạn dặm không mây.

Khí trời mát mẻ kết hợp với những tia nắng dịu nhẹ để mọi người đều cảm thấy dễ chịu khoan khoái vô cùng.

Nhà có việc vui Tống lão gia còn là càng thêm vui vẻ, từ sáng đến giờ thằng này luôn phải ngoác mồm ra cười, bây giờ có lẽ cũng sắp đến mức bị sái quai hàm rồi.

Hôm nay là ngày Tống đại quan nhân chính thức nhập trạch nhà mới. Trải qua 2 tháng xây dựng, hắn tân gia tại Hắc Thiết Trại cuối cùng cũng đã tại mấy hôm trước tất cả hoàn công.

Hiện tại nơi này nhiên không thể dùng cái tên Hắc Thiết Trại vừa xấu vừa nồng đậm mùi thổ phỉ như trước kia nữa. Trải qua suy tính sau Tống Khuyết liền quyết định đặt tên mới cho nó gọi là Thanh Sơn Biệt Viện, nơi ngọn núi vô danh bây giờ cũng vinh quang có cái tên chính thức là Thanh Sơn, bên ngoài kia đã được người cắm bia đồng thời báo lên ghi vào sách địa chính của quan phủ.

Trải qua Tả thần côn bấm chỉ tính toán chọn ngày hoàng đạo sau, hôm nay Tống gia quyết định dâng hương làm lễ nhập trạch.

Vốn hắn cũng không có mời ai, chỉ là gọi lên Vân Hi, Lý Tín, Chung Hồng, Ngô Diệc mấy người thân cận như vậy đến thăm thú tân gia, cùng nhau ăn một bữa cơm thân mật mà thôi. Làm sao đến tầm cỡ như Tống Khuyết bây giờ, hắn nhất động nhất tĩnh dù là nhỏ nhất cũng luôn được mọi người quan tâm chú ý.

Linh Giang Quận đệ nhất cao thủ, ẩn ẩn có xu hướng trở thành Linh Giang bá chủ Tống đại quan nhân chuyển nhà tự nhiên sẽ không phải là một việc nhỏ.

Vì vậy đám kia thần thông quảng đại giang hồ lão bánh quẩy có thể nói là thi triển hết các thủ đoạn thần thông để nghe ngóng chờ đợi ngày này đâu.

Tống gia không mời đó là việc của Tống gia, nhưng bọn hắn cũng không dám mất lễ nghĩa mà không chút nào bày tỏ. Thế nên từ sáng sớm đến giờ, người đến Thanh Sơn hạ lễ chúc mừng có thể nói nối liền không dứt, ngay cả Linh Giang Thành bên kia Thái Thú Dương Tư Nghiệp vì tị hiềm bản thân không tự đến được nhưng cũng cử thân tín đến cho hắn chúc mừng, những người khác vậy thì càng đừng nói.

Cuối cùng dù muốn hay không muốn, Tống Khuyết vẫn phải sai người vội vàng chuẩn bị tiệc rượu để đón tiếp những vị khách nhân nhiệt tình quá mức này.

“Diệc ca, ngươi cuối cùng cũng đến! Quan huynh, Từ huynh, Ngọc Nương, dạo này còn tốt chứ?”

Đang mệt mỏi tiếp khách Tống gia thấy mấy bóng người tiến đến liền hai mắt sáng lên. Dặn dò lão Nhiếp mấy người thay mình chiếu cố khách nhân sau, bản thân hắn còn là hướng bên này 4 người niềm nở đi qua.

“Ha ha, A Khuyết, chúc mừng tân gia đại cát! Ngọc Nương nàng không tìm được quà ưng ý nên mới phải chậm chễ lâu như vậy.”

“Tống thiếu, tân gia đại cát!”

Trừ Ngô Diệc, còn lại 3 người đều không dám thất lễ, vội vàng quy củ chắp tay khom người cho hắn kính mừng.

Theo càng ngày uy thế càng tăng, những người khác đối với mình cố ý trở nên kính sợ xa cách một chút Tống Khuyết thấy nhiều cũng quen, cũng không làm sao để ý, vẫn nhiệt tình kéo theo mấy người đi vào.

“Từ huynh, Ngọc nương, làm sao các ngươi không đi cùng với Từ bá phụ bọn hắn?”

“Hừ hừ, đi cùng một đám lão đầu thì có gì vui, cả ngày chỉ biết nói chuyện công việc. Tống công tử, nếu không để ta mời thêm mấy vị bằng hữu đến cho ngươi mừng nhà mới. Bọn họ đối với Nguyệt Khuyết Các Các chủ chính là ngưỡng vọng đã lâu đây.”

Đậu má!

Cái nha đầu này gọi “mấy vị bằng hữu” có lẽ dùng đơn vị hàng trăm tính toán mới được. Nho nhỏ Thanh Sơn là không đủ để nàng dày vò đâu, Tống đại quan nhân quá sợ hãi vội vàng nháy mắt cho lão Ngô tìm chuyện lướt qua đề tài mẫn cảm này rồi sau đó tìm cách đem vị này tổ tông bàn giao cho nàng lão tía.

Vẫn là để Thiết Phi Long vì minh nữ nhi mà đau đầu đi thôi.

...

Thanh Sơn Biệt Viện,Dẫn lão Ngô mấy người đến chỗ Từ Thanh, Ngô Thiên, Thập Thủ Hằng tam lão, cùng bọn họ vui vẻ trò chuyện một hồi Tống Khuyết lúc này không thể không trước hết cáo lỗi, nhường cho Nhiếp Phong thay mặt tiếp đãi, bản thân mình còn là ra hướng đại môn chào đón một vị khách quý.

“Vu huynh, ngươi bận bịu trăm công nghìn việc còn tốn thời gian đến chúc mừng, thật sự để tiểu đệ thụ sủng nhược kinh.”

Đến người chính là Vu Ngọc Đức, lão Vu tự tay đưa cho hắn một hộp quà sau liền cười lớn nói:

“Tống huynh, tân gia đại cát! Bằng vào chúng ta hai nhà quan hệ, ngươi khánh thành nhà mới cái này việc trọng đại nếu tại hạ còn không có mặt thì thật sự không thể nói nổi rồi.”

“Ha ha, Vu huynh khách khí, chư vị mau mời vào!”

Đưa lễ mừng cho hạ nhân cất đi, Tống Khuyết liền niềm nở dẫn đường mời lão Vu tiến vào trong khách sảnh.

Vu thiếu lần này đến còn là dẫn theo mấy người, nhìn cách ăn mặc thường phục vậy hẳn sẽ không phải Lục Phiến Môn bộ khoái mà là Vu gia người. Mục đích có lẽ không chỉ đơn thuần là mừng tân gia như vậy, Tống Khuyết trong lòng cũng có suy đoán nhưng cũng không vội mở miệng hỏi mà vẫn vui vẻ cùng thằng này trên trời dưới đất trò chuyện.

“Tống huynh, nơi này non xanh nước biếc, không khí lại trong lành tươi mát. Thật sự là một chỗ bảo địa để dưỡng người.”

“Chỉ là hơi hoang vu một chút, đôi khi muốn làm gì cũng khá bất tiện.”

“Ha ha, được cái này thì mất cái kia, Tống huynh ngươi không thể quá tham lam.”

Cứ thế dẫn Vu gia đoàn người đi thăm thú một phen sau, đợi đến một góc khuất không ai để ý, Vu Ngọc Đức mới kín đáo kéo hắn ra nói nhỏ:

“Tống huynh, không dám giấu diếm, lần này đến ngoại trừ thăm ngươi nhà mới, tại hạ còn có chuyện muốn nói.”

Không ngoài dự đoán, Tống Khuyết tuỳ ý gật đầu ý bảo mời hắn tiếp tục:

“Vu huynh mời nói!”“Là thế này, chúng ta Cự Kình Thương Hội tại bên Nam Hải quận bên kia xảy ra chút chuyện, Thanh thúc cần đích thân chạy qua xử lý một chuyến. Vì thế lần này đi Cự Mộc thành hắn không thể tiếp tục hộ tống.

Chuyến này ta mang theo 4 vị này chính là Cự Kình Thương Hội môn khách, đều là Lục giai tột cùng hảo thủ, bọn hắn sẽ thay Thanh thúc bảo hộ chuyến hàng này. Tống huynh ngươi bên này phiền cũng sắp xếp thêm một chút nhân thủ để đảm bảo vạn vô nhất nhất.”

Quả nhiên, việc xấu vẫn là xảy ra.

Đây chính là âm mưu trước đó Trầm Sinh đã nhắc qua cho hắn. Vốn nghĩ hiện lão Trầm đã qua bên này, kế hoạch cũng coi như bị lộ rồi thì bên kia lão Đỗ có thể yển kỳ tức cổ. Nhưng cuối cùng việc là vẫn sẽ tiếp tục xảy ra, hoặc là nói đến giai đoạn này, Đỗ Như Hối đã không thể tiếp tục tả hữu được sau màn hắc thủ ý chí.

Chuyện này nghiêm ngặt nói lên cũng không phải là Đỗ Như Hối định giở trò mờ ám gì với Tống gia, thằng này chỉ là ở giữa châm ngòi thổi gió xúi giục mà thôi.

Tất cả nguyên nhân cũng là do thương đạo mới mở của Nguyệt Khuyết Các với Cự Mộc Thành.

Trước đó, toàn bộ Dương Nam này đầu mối làm ăn cùng với trong Thập Vạn Đại Sơn Bách Tộc người đều là thông qua con đường bên Nam Hải quận, do Huyết Thủ Báo Khánh Châu chưởng khống. Mọi giao dịch đều cần kẻ này ưng thuận mới có thể tiến hành, nếu không ra giá để hắn vừa ý thì ngay cả quyền thế như Vu gia cũng phải bó tay toàn tập.

Nhưng bây giờ mọi chuyện lại khác, có Tống Khuyết bên này con đường, Huyết Thủ đã không thể giữ vững vị trí độc tôn như trước.

Mặc dù hàng tháng Nguyệt Khuyết Các hạn ngạch chỉ có 10 thuyền hàng ít ỏi, so với bên Nam Hải Quận không đáng là bao nhưng ít nhất đây đã là một đột phá khẩu, để mọi người thấy được chuyển cơ. Rất nhiều thương hội, lái thương cũng đang lặng yên dõi mắt chăm chú quan sát bên này tình hình phát triển. Chỉ cần Tống đại quan nhân tìm cách nới rộng được hạn ngạch, đảm bảo lập tức nhân gia sẽ chen nhau đạp phá cánh cửa đến Thanh Hà mà cầu hợp tác cùng hắn.

Nguy cơ xuất hiện, đồ ăn trong mâm của mình lại bị người cướp đi, Báo Khánh Châu tất nhiên cực không hài lòng. Nhưng cho hắn 10 lá gan thằng này cũng không dám đi tìm Thiên Độc Tông hay Cự Mộc Thành Thành chủ Đinh Tấn Dũng ý kiến. Chính vì thế thân cô thế cô Tống lão gia tự nhiên trở thành cái đích tốt nhất để Báo ca phát tiết rồi.

Thằng chó này lại dám hổ khẩu đoạt thực. Báo ca tuy không phải hổ nhưng dám coi hắn thành HelloKitty là không được rồi.

Nhất là hiện nay Nguyệt Khuyết Các còn chưa chính thức gia nhập Cửu Giang Minh, làm việc lên cũng không cần cố kỵ nhiều như thế.

Vì vậy, trải qua lão Đỗ châm ngòi thổi gió, Huyết Thủ lúc này chính là đang chiến ý tràn đầy, rất nóng lòng dạy dỗ người nào đó một bài học nhớ đời.

Kế hoạch đám gia hoả này định ra rất đơn giản, chính là cho người đến cướp toàn bộ thuyền hàng của Tống Khuyết, không cho hắn tiếp tục thông thương vào trong Thập Vạn Đại Sơn thôi.

Giết người phóng hỏa kim yêu đái, thủy tặc xuất thân Báo Khánh Châu làm việc chính là như thế đơn giản thô bạo.

Tất nhiên, bây giờ đã theo lão đại ca Ma Chấn Hùng tẩy trắng sang làm chính thống buôn bán, vinh quang trở thành Cửu Giang Minh một thành viên lão Báo dù muốn hay không cũng cần tuân thủ một chút quy tắc luật chơi.

Để hắn đi đồ gia diệt bang, trắng trợn tấn công Nguyệt Khuyết Các là thằng này tuyệt đối không dám. Đối phương sẽ cho người giả làm giặc cướp âm thầm tập kích thương thuyền trên đường đi, còn khi nào, ở đâu động thủ thì ngoài Huyết Thủ sẽ không ai biết được.

Nhưng qua tháng 8 này, Tống khuyết cũng sẽ gia nhập Cửu Giang Minh. Có Minh ước ràng buộc cùng Triệu Tinh Thần vị này quốc dân nhạc phụ bảo kê, Báo Khánh Châu hẳn là sẽ không ngu tại thời điểm đó ra ngoài gây chuyện.

Vì thế có thể thể khẳng định, chuyến hàng tháng 8 này chính là cơ hội tốt nhất để Báo ca xuống tay.

Quả nhiên, bây giờ đối phương còn tìm cách đưa Vu Đại Thanh rời đi, tránh trực tiếp xung đột đắc tội cùng Vu gia, mục đích làm gì vậy không cần nói mọi người cũng biết.

Tống gia hắn phải đến Dương Nam Phủ, không rảnh đi theo thuyền hộ tống. Chỉ dựa vào Vu Ngọc Đức dẫn đến này 4 vị Lục giai hảo thủ cùng Nguyệt Khuyết Các một đám bang chúng, vậy còn không phải tùy tiện để người xâu xé sao?

Dù biết đối phương sẽ làm như thế, nhưng Tống Khuyết chính là vẫn chưa tìm thấy biện pháp nào ứng đối cả. Ngày khởi hành thì sắp đến, cái này thực sự để người hết sức đau đầu.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau