TA MUỐN LÀM THIÊN ĐAO

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta muốn làm thiên đao - Chương 416 - Chương 420

Chương 416: Mời chào

Linh Giang Thành, Trầm phủ.

Việc chiêu mộ lão Trầm bị cự cũng là điều đã dự đoán từ trước, Tống Khuyết cũng không cảm thấy cỡ nào ngạc nhiên. Nhưng hắn đã dám đến đây vậy phải có điều nắm chắc, vì thế lúc này mới êm tai cho đối phương kể chuyện:

“Theo như ta biết được không sai thì Trầm tiên sinh trước kia vốn là một vị thư sinh nghèo, phụ mẫu mất sớm, phải đi bán chữ đầu đường hay cho các phú hộ tính toán thu chi để kiếm tiền sống qua ngày đúng không?”

“Tống Các chủ nói không sai!”

Chuyện này cũng không phải cái gì việc mất mặt, hơi có tâm điều tra về hắn đều có thể tra được, vì thế Trầm Sinh cũng không có gì ngại ngùng, thoải mái gật đầu thừa nhận.

“Sau đó may nhờ có lão đại ta Chu Đình Ngọc thương tình ban cho một phần công việc ổn định kiếm cơm, còn lực mạnh tài bồi giúp ta học võ, Trầm mỗ mới có được như ngày hôm nay.”

Nghe thằng này lập tức há mồm đem nó lão đại ra chặn họng mình tiếp tục du thuyết, Tống gia cũng không phật ý, chỉ cười cười gật đầu:

“Chu Đình Ngọc cho ngươi công việc, giúp ngươi luyện võ, còn gả cả em gái của hắn Chu Tiểu Ngọc cho ngươi. Bù lại ngươi giúp hắn đem Lục Nhĩ quản lý được trật tự ngay ngắn rõ ràng đồng thời phát triển lớn mạnh đến như bây giờ, giúp sưu tập tài nguyên để Chu Đình Ngọc đột phá Nhất lưu. Như thế cũng đã xem như trả được ân tình cho hắn rồi chứ?”

“Chu đại ca ân tình đời này, đời sau, cả những đời sau nữa ta cũng không trả đủ. Tống Khuyết ngươi không cần phí lời rồi.” – Trầm Sinh hai mắt dần dần lạnh lẽo, không yếu thế chút nào trừng mắt nhìn qua.

Tống gia vậy vẫn thờ ơ gật gù đắc ý:

“Cũng đúng, đặt vào hoàn cảnh ngươi, nếu có người đối với ta tốt như thế, còn gả em gái xinh đẹp cho một nghèo hai trắng ta, Tống mỗ cũng phải cảm động đến không được. Nhưng mà...”

Thằng này bất chợt lên giọng:

“Ngươi có chắc Chu Tiểu Ngọc là em gái của Chu Đình Ngọc mà không phải nữ nhân của hắn, hắn cử người kia đến bên cạnh ngươi không phải chỉ để thuận tiện khống chế ngươi.”

“Ầm!”

Trầm Sinh tức giận định đập bàn, nhưng tay nhanh mắt lẹ Tống Khuyết lập tức đem thằng này bàn tay cản lại giữa không trung, tay kia còn ra dấu cho hắn giữ im lặng.

Lão Trầm vậy tức giận quá chừng, không có cách nào phát tiết hắn chỉ có thể gằn giọng từng câu từng chữ rít lên:

“Tống tặc, muốn giết liền giết, không cần dùng những lời lẽ dơ bẩn đến ly gián chúng ta huynh đệ. Bằng thân phận của ngươi đi làm cái này không thấy nhục nhã sao?”

Mặc cho thằng này làm sao phẫn nộ, Tống gia vẫn bình chân như vại để hắn nói chán nói chê. Đợi khi đối phương có dấu hiệu dừng lại sau hắn mới khẽ nhấp một ngụm trà rồi cười nhạt mở miệng:

“Chuyện này nghe có vẻ rất khó tin đúng không? Hết mực yêu thương chăm sóc mình lão bà lại là kẻ phản bội, là tay sai của người khác phái đến giám thị mình, đổi lại là bất cứ ai cũng sẽ phẫn nộ. Trầm Sinh ngươi phẫn nộ, không tin cũng là điều dễ hiểu.

Nhưng ngươi cũng không nghĩ một chút, bản thiếu chỉ muốn dùng dăm ba câu khích bác thế này là nghĩ có thể chia rẽ các ngươi huynh đệ không phải là rất ngu xuẩn sao. Ta còn không đến mức nhàm chán như thế.”

Tống lão gia câu nói này như một gáo nước lạnh dội xuống đầu để Trầm Sinh toàn thân rùng mình lạnh buốt. Hắn liều mạng lắc đầu, móng tay còn bấm chặt vào lòng bàn tay cho bật máu rồi gằn giọng quát:

“Không thể, ngươi đừng hòng dùng huyễn thuật mê hoặc ta. Tống tặc, ta quyết sẽ không để ngươi như ý.”

Nói rồi còn định giơ tay đánh mạnh lên đầu tự vẫn. Tống Khuyết thấy vậy quá sợ hãi, vội vàng cản lại, đồng thời dùng Tiệt Huyết Chỉ hạn chế đối phương hành động cùng nghịch lưu tâm huyết.

Cũng may hắn phản ứng nhanh chóng mới có thể kịp thời cứu về thằng này mạng nhỏ, làm xong hết thảy sau Tống lão gia còn chưa hết sợ hãi thở hổn hển:

“Ngươi điên rồi, cần thiết phải liều mạng như vậy!”

Làm sao nắm bắt không ít thông tin về Tống lão ma, Trầm Sinh tự nhận cũng hiểu kẻ này mấy phần tà dị bản lĩnh. Sợ đối phương mê hoặc chính mình làm điều nguy hại cho đại ca, hắn mới thật nhanh quyết định như thế. Lúc này bị cản lại, thằng này còn không cam lòng định hét toáng lên.

“....”

“Hự!”
Không để đối phương gây ồn ào, Tống Khuyết trước tiên dùng Tiệt Huyết Chỉ đánh mạnh lên hắn phần cuống họng, thành công để thằng này ngậm miệng sau Tống lão gia mới ê răng quát khẽ:

“Nghe bản thiếu nói hết, ngươi còn dám giở trò, ta sẽ giết hết vợ con ngươi.”

Quả nhiên cái này uy hiếp hữu hiệu, Trầm Sinh lập tức không dám manh động, chỉ đành hoàng bụm cổ ngồi đó, hai mắt như dã thú phẫn hận nhìn về hắn.

Tống Khuyết tâm mệt lắc đầu:

“Xem ra ngươi đối với bản thiếu đề phòng rất sâu! Vậy được, ta cũng sẽ không nói nhiều nữa, Tống mỗ cho ngươi một thời gian tự mình điều tra. Tai nghe là giả mắt thấy là thật, đợi ngươi chứng kiến hết thảy ngươi sẽ tự hiểu chân tướng sự việc.

Trước đó có lẽ ngươi quá tin tưởng mình đại ca cùng thê tử nên mới chưa từng phát hiện, nếu không bằng bản lĩnh của Trầm Sinh ngươi, đôi cẩu nam nữ kia cũng sẽ không che giấu được đến tận bây giờ.”

“Ta chỉ cho ngươi nhắc nhở một chút, hàng ngày Chu Tiểu Ngọc đều lấy cớ sang Chu phủ thăm hỏi đại ca nhưng thực chất chính là tìm cách qua đó hẹn họ cùng Chu Đình Ngọc.

Chuyện bọn chúng là thật sự thân ca ca hay tình ca ca thì ta không rõ, nhưng bản thiếu lần nào cũng thấy đôi gọi là huynh muội này lên giường này hú hí với nhau, trong lúc đó ngươi lão bà còn không sót một lời cho ngươi lão đại báo cáo xem nàng lão công ngày hôm đó có hay không biểu hiện bất thường gì.”

Nói đến đây, thằng này còn châm biếm cười trên nỗi đau khổ của người khác:

“Hắc hắc, Trầm Sinh a Trầm Sinh, ngươi có lẽ không tưởng tượng đến. Của ngươi hiền thê lương mẫu thê tử hàng ngày đều là chờ mong Chu Đình Ngọc đem ngươi giết rồi đón nàng trở về Chu phủ.

Còn nghe vị kia Tiếu Diện Hổ ý tứ, nếu không phải vì không thể tìm được ai thay thế, hắn có lẽ đã sớm âm thầm xử lý ngươi để thu hồi lại toàn bộ Lục Nhĩ quyền khống chế.”

“Ta cũng thật hoài nghi, không biết Chu Tiểu Ngọc sinh hạ hai đứa con kia có phải hay không là của ngươi máu mủ, hắc hắc, việc này còn phiền Trầm Sinh ngươi tự kiểm chứng.

Bây giờ bản thiếu trước tiên rời đi, tiếp theo quyết định như nào vậy tùy ngươi lựa chọn. Nhưng nếu đồng ý đón nhận ta thiện ý, thì chỉ cần ngươi đem chậu hoa kia đặt ra ngoài sân làm ám hiệu, trong đêm đó ta sẽ lần nữa đến đây. Hi vọng Trầm tiên sinh sẽ không để Tống mỗ thất vọng.”

Dặn dò kẻ đáng thương này mấy câu, Tống Khuyết liền không nữa tiếp tục nhiều lời. Lúc này liền nhẹ nhàng mở hé cửa sổ, quan sát không có ai sau đó liền tung người một cái nhảy ra ngoài, không đầy giây lát đã thành công biến mất vô tung vô ảnh, không gây nên bất cứ động tĩnh nào.

Đợi lão Trầm hồi phục tinh thần chạy đến thò đầu ra điều tra, dù là xung quanh cắm đầy đèn đuốc chiếu sáng rọi sân vườn nhưng cũng đã không thấy bất kỳ cái gì thân ảnh. Ngoài kia phía sau tường rào, Linh Giang Bang những đội tuần tra tiếng bước chân vẫn đều đều vang lên, không có ai lơ là bỏ bê cảnh giác, chính là trong hoàn cảnh như thế, đối phương vẫn là muốn đến là đến muốn đi là đi thật như dạo chơi trong vườn đơn giản.

Phần này kinh hãi thế tục thủ đoạn lần nữa chấn kinh Trầm Sinh.
Hắn mặt mũi tràn đầy hoang mang dõi mắt ra xa, đợi chắc chắn không tìm được người sau thằng này liền thẫn thờ khép cửa lại đi về trong phòng. Rồi cứ như khúc gỗ vậy ngồi im lìm nơi đó, kể cả trên lòng bàn tay vết thương đang bắt đầu rướm máu ra ngoài cũng không một chút quan tâm.

Trong lòng hắn quả thật chính là rối loạn như tơ vò.

Dù bản thân không ngừng cường điệu không được tin lời địch nhân, rất có thể đây là một thủ đoạn thôi miên của Tống tặc. Nhưng trong đầu còn là không nhịn được suy nghĩ miên man.

Đối phương đến đây mục đích là gì, chỉ là châm ngòi ly gián đơn giản như thế.

Nhưng như lời hắn nói, liều lĩnh tìm đến tận đây nếu chỉ để bịa đặt mấy lời thế này liền nghĩ có thể thành công chia rẽ Lục Nhĩ, hắn Tống Khuyết cũng không ngây thơ như thế đi.

Có lẽ nào....

Mình lão bà có thật sự là mình lão bà, hay là người khác gài vào bên người mình gian tế?

Dù đó có là thật, Trầm Sinh nghĩ chuyện này mình vẫn có thể chấp nhận được. Dù sao bản thân nắm trong tay hầu như toàn bộ mạng lưới tìn báo của Lục Nhĩ, lão đại có chút thủ đoạn đề phòng như thế cũng không phải không thể thông cảm.

Nhưng hai người đó có thật sự là huynh muội, hay như Tống tặc nói, chỉ là....

“Không được! Không thể nghĩ thêm!”

Lão Trầm quá sợ hãi, vội vàng lắc đầu vứt bỏ hết tạp niệm ra ngoài.

Nhưng hạt giống nghi ngờ đã được Tống lão ma gieo xuống, những khúc mắc trong đầu đã bắt đầu đâm chồi nảy rễ là Trầm Sinh dùng cách nào cũng không thể xóa đi.

Thằng này không còn tâm trạng nào làm việc nữa, trải qua như thế một chuyện, hắn bây giờ cả người cứ như nhập ma, khuôn mặt vặn lại thành một đoàn sầu mi khổ kiểm ngồi một mình nơi đó suy nghĩ ngàn vạn.

Lúc thì cắn răng nghiến lợi khinh thường kẻ nào đó thấp hèn thủ đoạn, lúc thì trầm tư nhớ về mình thê tử cùng mình lão đại hàng ngày từng li từng tí biểu hiện. Rồi lại bất giác hình dung ra khuôn mặt hai đứa nhỏ mà mình nhất mực yêu thương.

Càng ngày, hắn càng thấy không ổn.

Mãi đến tận khi bên ngoài hạ nhân tiếng ồn ào vọng đến, Trầm Sinh mới giật mình tỉnh lại. Hóa ra lúc này bên ngoài trời đã hửng sáng từ lúc nào không hay.

“Két!”

“Phu quân, ngươi bận rộn cái gì, làm sao đêm qua cả một đêm không trở về phòng nghỉ?”

Tiếng cửa mở ra, nhìn thấy thê tử đi vào, giọng điệu oán trách nhưng trong đó tràn ngập ý quan tâm. Trầm Sinh mới rùng mình tự trách, vội vàng cười bồi thành khẩn nhận sai:

“Đúng đúng, để Ngọc nhi lo lắng rồi, lần sau nhất định không thế nữa.”

“Ân, không cần quá mức vất vả rồi, phu quân ngươi nên tìm mấy người đến giúp ngươi san sẻ công việc. Để chút nữa qua thăm đại ca, ta sẽ cùng đại ca nhắc đến chuyện này.”

Trầm Sinh hai tay bất chợt rung lên, nhưng hắn vội vàng gạt đi những tạp niệm trong đầu, mặt không chút nào dị sắc, vẫn là như thế cười hòa ái gật đầu thuận theo:

“Được được, toàn bộ đều nghe Ngọc nhi ngươi phân phó.”

Như thế vị này Chu Tiểu Ngọc phu nhân mới cảm thấy hài lòng, còn giả ra bộ dáng đáng yêu làm nũng khoác lấy tay hắn dắt lão công mình đi ra khỏi phòng, đến phòng ăn cùng bọn họ hai đứa đáng yêu nhi tử cùng nhau hưởng dụng bữa sáng đi.

Hình ảnh này thật sự đầm ấm, hài hòa.

Nếu Tống gia còn có ở đây, có lẽ sẽ không tiếc rẻ trao cho bọn họ mấy tờ giấy khen gia đình mẫu mực.

Chương 417: Đại lễ

Mai Viên Sơn Trang,

Theo một trận cuồng phong cuốn lên, từ trên bầu trời Tia Chớp từ từ giương cánh chậm rãi hạ xuống bãi đất trống cách đó khoảng nửa dặm.

Hầu như đồng thời, vốn đang thảnh thơi đi dạo ngắm cảnh ở Ưng Giản Sầu Tống bán tiên cũng hô biến một cái, dùng càn khôn đại na di vô thượng tiên thuật xé rách không gian trong chớp mắt liền dịch chuyển đến nơi này.

May mà không có ai nhìn thấy, nếu không có lẽ mọi người đã phải phải đổ xô ra lập đàn cúng bái thằng này mới được.

Nhìn phía trước đèn đuốc sáng rực Mai Trang, Tống gia hài lòng huýt sáo một tiếng rồi tung tăng thi triển khinh công chạy về nhà.

Chuyến này ra ngoài một lần, tìm đến Trầm Sinh đồng thời nói cho hắn những cái đó tin tức xem như đã là thành công một nửa.

Còn tiếp theo có thể hay không thuận lợi như ý mình vậy còn phải xem lão Trầm lựa chọn. Nếu thằng này vẫn khư khư cố chấp nhẫn nhục chịu đựng, Tống Khuyết cũng không ngại chọn ngày đẹp trời tiễn hắn lên đường.

Việc này đối với có U Ảnh Tùy Hình cổ hắn đến nói thực sự không cần quá dễ dàng. Bằng tu vi Tứ giai yếu gà như Trầm Sinh dù sau đó có ru rú trốn trong Linh Giang Bang nhờ người bảo vệ cũng không có tác dụng gì.

Nhưng theo Tống Khuyết dự đoán, chỉ cần lão Trầm còn một chút huyết tính như vậy, đối phương nhất định sẽ tìm đến sự giúp đỡ của mình.

Dù sao làm một người nam nhân, mấy ai lại có thể nhẫn nhịn chịu đựng được chuyện như thế phát sinh.

Việc ngày hôm nay Tống gia cho vị nhân huynh này nói cũng không phải hắn đơm điều đặt chuyện, mà tất cả đều là trăm phần trăm không thêm không bớt chút nào sự thật.

Vốn thằng này trong thời gian vừa rồi luôn tìm cơ hội để đâm Đỗ ca một đao, làm sao lão Đỗ cảnh giác vô cùng, hầu như núp trong nhà không thò đầu ra ngoài. Đi đâu cũng kè kè một đội thân vệ, để hắn nhất thời cũng phải bó tay.

Cha nợ con trả, Bang chủ gây tội bang chúng đến gánh. Không chém được lão đại, Tống Khuyết tự nhiên cần tìm đám tiểu đệ của hắn để phát tiết.

Kế hoạch là định diệt mấy tên Linh Giang Bang quan trọng đầu mục trả thù, nhưng làm sao vừa ngắm bắn hai cái hàng đầu mục tiêu là Chu Đình Ngọc cùng Trầm Sinh, hắn lại phát hiện được cái kia đại bí mật.

Trầm Sinh lão bà, trên danh nghĩa Chu Đình Ngọc ruột thịt muội muội Chu Tiểu Ngọc vậy mà cùng mình đại ca ngày ngày thông dâm. Đôi cẩu nam nữ này còn tiện thể muốn tìm cơ hội đem lão Trầm giết, lý do tất nhiên vì thằng này tại Lục Nhĩ uy vọng quá lớn, có thể nói công cao chấn chủ cũng không quá.

Chu Đình Ngọc thật sự là Lục Nhĩ người sáng lập, nhưng trước khi Trầm Sinh gia nhập, nó chỉ là trong huyện thành một cái đám lưu manh chuyên nghe ngóng giang hồ tin vỉa hè tổ chức. Giai đoạn về sau phát triển toàn bộ đều là lão Trầm một người gánh lên, nhiều khi làm lão đại Chu Đình Ngọc cũng không hiểu hết trong đó cong cong quấn quấn, dưới tay mình rốt cuộc cài cắm bao nhiêu ám tử đâu.

Theo thời gian trôi qua, lão Chu nội tâm bất an càng ngày càng lợi hại. Có biệt hiệu Tiếu Diện Hổ hắn tất nhiên sẽ không phải cái gì loại lương thiện, thằng này lập tức nghĩ ra mỹ nhân kế, cài cái kia không biết có phải thật sự là hắn muội muội hay không Chu Tiểu Ngọc đến bên cạnh giám sát, khống chế Trầm Sinh.

Dù đã là như thế, đối với mình đắc lực thủ hạ. Chu ca sát tâm cũng là chưa bao giờ vơi, nếu không phải không có ai có thể thay thế lão Trầm được, Chu Đình Ngọc đã sớm đem thằng này chém.

Nhưng như thế rất tốt, này không phải là trời ban cơ hội để Tống gia đem Trầm Sinh cùng Lục Nhĩ thu về cho mình dùng sao. Hắn lập tức thay đổi ban đầu kế hoạch, không giết người nữa mà bắt đầu chơi lên công tâm kế, muốn dựa vào ba tấc lưỡi trán hoa sen của mình đi thu phục nhân tài.

Sợ chỉ nói suông không có sức thuyết phục, Tống Khuyết càng là tốn công tốn sức sắp đạt một lần khiến người ấn tượng khắc sâu xuất hiện. Hiệu quả có vẻ thật tốt!
Đem phân hồn bám thân lên U Ảnh, cho nó âm thầm tiềm phục vào Trầm Sinh thư phòng. Rồi nhân lúc đối phương mải mê làm việc không chú ý, hắn bản thể liền thần không biết quỷ không hay dịch chuyển tức thời qua bên đó, dùng một tư thế tự nhận là phong tao nhất buông xuống trong phòng, như chủ nhân thế ngồi thản nhiên tự đắc rót nước pha trà.

Bây giờ ngẫm lại Tống gia vẫn thấy mình quả thật bức cách mười phần.

Chỉ là hình như thủ đoạn quá kinh hãi thế tục nên đã đem đối phương sợ quá chừng, nghĩ đến lão Trầm khi nãy ngay cả nói chuyện với mình cũng không dám, còn phải liên tục tự tàn tìm đường chết để đến bây giờ hắn vẫn cảm thấy khá là ê răng.

Không biết khi nào Tống lão ma hắn hung danh đã hiển hách đến vậy.

Cũng may ít nhất chuyện còn tính thuận lợi, làm xong việc Tống Khuyết liền đem mình bản thể tất cả cất vào không gian, rồi sau đó điều khiển U Ảnh bay ra ngoài Tây Môn một đoạn khoảng cách mới lần nữa thả ra.

Lúc sau liền kêu gọi Tia Chớp, phụ thân lên nó rồi để nó mang U Ảnh bay trở về Mai Trang trước, bản thân hắn thì cứ tùy ý vừa đi vừa ngắm cảnh. Đợi đến khi Tia Chớp đã về đến gần Mai Trang thì thằng này mới lần nữa đặt hai ngón tay lên trán, học Songoku lão ca một chiêu dịch chuyển tức thời biến qua bên đó như bây giờ.

Đây chính là hắn mới nghĩ ra được phương pháp di chuyển, vừa an toàn lại vô cùng tiện lợi, chất lượng đánh giá 5 sao.

Tống đại quan nhân đắc ý trở về trong nhà, không quên cử Tia Chớp lần nữa tốn công đưa U Ảnh quay về Linh Giang Thành. Hắn cũng muốn giám sát xem vị kia sừng nhiều như lông nhím nhân huynh tiếp đến sẽ có như thế nào hành động.

.......

Sau đó mấy ngày, cũng không có chuyện gì phát sinh.

Bên kia Trầm Sinh tin tức quả thật như đá chìm đáy biển vậy, đối phương vẫn như thường lệ ngày ngày đi làm, khiêm cung lễ độ với đại ca, ôn nhu chiều chuộng mình thê tử, không để người ngoài nhìn ra bất cứ cái gì dị sắc.

Nhưng càng như thế, Tống gia càng hài lòng.Bởi vì thằng này không có chút nào dấu hiệu muốn đem chuyện đêm đó nói ra cho người khác, hơn nữa có U Ảnh 24/7 không gián đoạn theo dõi, Tống Khuyết còn thấy lão Trầm làm rất nhiều động tác bí ẩn.

Nhìn thấy những này, hắn trong lòng đã có đến 9 thành chắc chắn mình kế hoạch sẽ thành công.

Vì thế hắn cũng không chút vội vàng, ngày như thế nào qua vẫn tiếp tục như thế qua.

Ngoại trừ mấy lần vào thành tìm Vân mỹ mi quan tâm một chút Tứ Hải Thương Hội cùng Nguyệt Khuyết Các phát triển chính là về nhà chuyên cần văn ôn võ luyện. Mệt mỏi rồi liền nghỉ ngơi hưởng thụ 3 vị tuyệt mỹ nha hoàn thiếp thân massage phục vụ, thuận tiện châm chọc sỉ vả mỗ xấu xí nha đầu làm vui, thời gian trôi qua thực sự có tư có vị, thoải mái vô cùng.

Ngày này, vừa dùng điểm tâm xong xuôi Tống đại quan nhân đang thư thả nằm trong sân vườn, tay cầm Giang Hồ Ký Sự số mới nhất vừa uống trà vừa chậm rãi nghiên cứu.

Đại Viêm 816 năm, tháng 8, số 1148.

Viêm Đế ban chiếu đại xá thiên hạ nhân dịp sắp kỷ niệm 120 năm thọ thần của mình.

Đập vào mắt trang đầu tiên chính là như thế một cái đại tin tức. Vị kia hiện đảm nhiệm hoàng đế Tiêu Huyền đến tháng 11 năm nay sẽ tròn 120 tuổi. Cái này tuổi đổi lại thành người bình thường có lẽ bây giờ mộ phần cũng đã bền chắc lắm rồi.

Nhưng đối với thân là Tông sư cường giả Viêm Đế, thêm nữa đám ngự y trong triều ngày ngày chăm nom cẩn thận, tiếp tục làm hoàng đế 2-30 năm nữa khéo cũng không phải là vấn đề.

Cũng vì nguyên nhân này, hắn một đám hoàng tử hoàng tôn có không ít vị không chờ đợi được đã sớm chết vểnh vểnh. Ngay cả trước một đời Thái tử do không thể đột phá Tông sư, thấy chờ đợi vô vọng quá mà âu sầu sinh bệnh chết sớm. Mấy chục năm nay vị trí này vẫn còn để trống không, cũng không biết ai sẽ có phúc phận ngồi vào chỗ đó đây.

Ra đời sớm nhất mấy vị hoàng tử tuổi cũng quá già, bây giờ còn sức cạnh tranh cái này bảo tọa vậy chỉ còn có 3 người. Bao gồm Cửu hoàng tử Tiêu Tường, Thập hoàng tử Tiêu Mạnh cùng Thập tứ hoàng tử Tiêu Long.

Trong đó Thập tứ hoàng tử Tiêu Long có vẻ tiếng hô cao nhất, vì trong mấy người kẻ này cũng là nhất có thiên phú, là hiện nay thiên hạ mấy đại tuyệt thế thiên kiêu, tuổi mới qua 20 nghe nói đã có Bát giai Thông Mạch cảnh tu vi, chiến lực bao nhiêu càng là một đại bí ẩn, nói chung liền biết rằng rất khủng bố là được.

Nhưng những này cách Tống gia còn có chút xa, hắn cũng không hứng thú quan tâm mấy. Thêm nữa Tiêu Huyền còn khỏe nhăn răng ra đây, vị này lão hoàng đế gừng càng già càng cay, bây giờ vẫn có sức không ngừng cày cấy gieo thêm nhân khẩu, quỷ mới biết sau đợi hắn chết còn bao nhiêu hoàng tử nữa xuất hiện.

Nói chung chờ chúng ta hoàng đế băng hà rồi quan tâm cũng chưa muộn.

Ngoài việc trên vậy tháng này giang hồ cũng không có gì đại sự đáng nói cả, yên bình tường hòa đến mức khó tin. Đến là bên cạnh Đại Viêm cái kia phía bắc láng giềng Thiên Lang quốc tựa hồ không vừa mắt thấy hàng xóm nhà mình sống quá dễ chịu, lúc này lại nhảy ra kiếm chuyện yêu thiêu thân.

Vốn 2 nước quan hệ không hữu hảo, tại biên giới có thể nói thường xuyên xảy ra xung đột như cơm bữa. Nhưng cũng chỉ là tiểu đả tiểu nháo thôi, cả chục năm nay còn chưa từng có chiến trận.

Làm sao bây giờ nghe tin Đại Viêm hoàng đế long trọng kỷ niệm 120 năm sinh nhật. Lại gặp đúng lúc Thiên Lang bên này dự đoán sẽ gặp mùa đông đến sớm, năm nay có lẽ thu hoạch đại mất mùa. Lang Đế liền khó chịu bắn tiếng, sẽ cho Viêm Đế một món để người ký ức khắc sâu trọng đại lễ vật, ý tứ chính là ta không tốt ngươi cũng đừng mong tốt, cứ chờ đi.

Cái này liền khiến cuối năm thọ thần còn chưa bắt đầu đã bị bịt lên một tầng dày đặc âm ảnh. Nghe đồn mấy khu vực biên giới kia hiện đã bắt đầu lục tục tăng cường quân bị, chuẩn bị sẵn sàng bất cứ lúc nào.

Chương 418: Yêu nữ trả thù

Giang hồ này thật chẳng bao giờ có ngày yên bình!

Trách trời thương dân khẽ than như thế một câu sau Tống lão gia liền tiêu sái vứt Giang Hồ Ký Sự sang một bên, không quan tâm nữa nhắm mắt lười biếng nằm dài trên ghế.

Dù sao chỗ hắn ở là tại tận góc trong cùng biên giới phía Nam, Thiên Lang người dù có chạy gãy chân ngựa cũng chưa chắc đã mò đến được đây. Tại biên giới dù là có cái gì đó căng thẳng xô xát, thằng này vẫn thấy cách mình quá mức xa xôi.

Hôm nào để Nguyệt Khuyết Các quyên góp ít tiền bạc vật tư ủng hộ tiền tuyến liền được. Trời sập có người cao đến gánh, hắn con tôm nhỏ này vẫn núp trong ao làng ngủ đông là tốt rồi.

Thấy thiếu gia nhà mình đã đọc xong, đã sớm chờ ở một bên Nhiếp Phong lúc này mới cung kính tiến lên:

“Thiếu gia, Thiên Hà Kiếm Phái người gửi thư, mời ngài 15 tháng 8 này đến Dương Nam phủ tham dự Dao Trì Tiệc Trà.”

Một năm hai lần Dao Trì Tiệc Trà lần nữa đã đến, bất tri bất giác vậy cũng sắp tới Trung thu. – Tống Khuyết thở dài cảm thán.

Đây có lẽ sẽ là lần cuối cùng mình tham dự cái này tiệc hội, dù sao qua lần này, hắn cũng đã biến đổi thân phận, trở thành Cửu Giang Minh chính thức một thành viên.

Từ đây hoàn toát thoát ly cái gọi là giang hồ tân tú phạm trù, lắc mình một cái thành Dương Nam có chút tiếng tăm đại lão. Tự nhiên cũng sẽ không thể hạ thân phận đi cùng một đám tiểu bối đi tranh chấp cái gì hư danh đệ nhất đệ nhị tuấn kiệt.

Tự nhận mình đã trở thành bậc tiền bối Tống tiện nhân lúc này là vô cùng đắc ý.

“Lão Nhiếp ngươi cho người vào thành giúp ta hẹn Vân Hi đến lúc đó cùng nhau đồng hành. Lần này ngươi cùng Hùng Bá hai người theo ta đi, cũng nên mở mang một chút bên ngoài Thanh Hà các lộ tuấn kiệt là như nào phong thái.”

“Rõ, thiếu gia!” – Nhiếp Phong vui vẻ chắp tay lĩnh mệnh.

“Còn nữa, dặn dò Thẩm Tử Minh, Thiết Phi Long, Hồng ca mấy người, chuẩn bị sẵn sàng đồ vật. Qua trung thu liền đến Dương Nam một chuyến cùng chúng ta hội hợp, khi đó lễ nhập Minh của Nguyệt Khuyết Các hẳn cũng phải lập tức bắt đầu.”

“Rõ!”

Thấy Tống gia không còn gì dặn dò thêm, Nhiếp Phong liền nhanh chóng quay người rời đi, đích thân chạy vào Thanh Hà một chuyến cho mấy người kia truyền đạt lại cái này chỉ lệnh.

Đợi hắn đi rồi, nãy giờ vẫn ở cách đó không xa Thiên Hương mới buông xuống Giang Hồ Ký Sự hứng thú nhìn qua:

“Tống tiểu tử, ngươi lần này đến Dương Nam là để gặp mặt cái kia Huyết Nguyệt Yêu Cơ Triệu Minh Nguyệt? Hắc hắc, ta vậy cũng phải đi, ta cũng muốn nhìn một cái truyền đến sôi sục giang hồ thập mỹ là bực nào phong thái. Không biết có thể hay không được bằng bản cô nương một phần nho nhỏ như vậy.”

Tiểu sinh hơi sợ!

Tống gia thiếu điều mắng mẹ. Tuy biết các vùng miền thẩm mỹ lệch lạc là không thể tránh khỏi nhưng mức độ tự luyến như con hàng này quả thật hắn cuộc đời ít gặp.

Hắn tất nhiên cũng không điên mà dẫn theo tiểu nha đầu này ra đường. Để người khác thấy anh minh thần võ Tống tiền bối hắn vậy mà kè kè bên cạnh một mụ già xấu đến ma chê quỷ hờn như thế, không khéo người ta lại nhầm tưởng mình có đặc thù ham mê, hủy hết hắn tốn bao công sức xây dựng lên quang huy hình tượng.

Nói chung việc này là tuyệt đối không thể nào, Tống Khuyết lắc đầu như trống bỏi:

“Không được, ngươi lộ mặt ra ngoài lỡ để Thiên Độc Tông người phát hiện thì sao. Ngươi vậy cứ yên tâm ở lại trong nhà tĩnh dưỡng đi.”

“Yên tâm, Nguyễn lão cẩu tuyệt đối sẽ không nhận ra ta.” – Thiên Hương vội vàng cam đoan.

Đáng tiếc, vấn đề này liên quan đến hắn danh dự có được hay không. Cái này so với sinh mệnh lại càng thêm quan trọng, Tống đại quan nhân vô cùng kiên quyết từ chối:

“Không sợ nhất vạn chỉ sợ vạn nhất, Thánh nữ ngài phong thái quá độc đáo thoát tục rồi, muốn người khác không có ấn tượng cũng khó. Chuyện này ta là sẽ tuyệt đối không mạo hiểm.”

Thì ra cuối cùng vẫn là chê mình tướng mạo.

Đầu óc so với người thường còn thông tuệ hơn cả vạn lần Thiên Hương lập tức hiểu con chó này lời nói hàm ý. Tiểu ớt cay tức thì nổi giận:

“Tống tặc, ngươi có ý gì?”

Mấy ngày này hai bên khóe miệng tranh chấp đã là như cơm bữa, mọi người sớm cũng đã thấy nhiều nên quen, cũng không ai cảm thấy ngạc nhiên hay lo sợ hai người sẽ động thủ.
Tống gia thập phần thành thạo tránh né cùng nữ thần kinh này cãi vã, hắn chỉ không mặn không nhạt lắc đầu:

“Không có ý gì cả, ta không để ngươi đi cũng là vì ngươi an toàn cân nhắc. Tiểu nha đầu ngươi chớ có nghĩ nhiều, lầm Tống mỗ một phen ý tốt.”

Thiên Hương tức giận đến nghiến răng nghiến lợi, nhưng không làm gì được tiện nhân này cuối cùng nàng cũng chỉ có thể phẫn hận ngồi xuống. Hai mắt ngập tràn nộ hỏa trừng trừng ngó qua như muốn đem người nào đó thiêu thành cặn bã vậy.

Tống đại quan nhân vẫn là thờ ơ, hắn đã sớm miễn dịch cái loại này ánh mắt. Lúc này ngược lại càng thoải mái ườn người ra sau ghế, sung sướng hưởng thụ Thải Hồng bàn tay ngọc nhẹ nhàng bóp vai.

“Ừm... ư.... hừ hừ...” - Thằng chó này còn cố tình rên rỉ thành tiếng.

Nhìn trước mắt đôi cẩu nam nữ này giữa ban ngày ban mặt còn anh anh em em, Thánh nữ đại nhân vô cùng nóng mắt. Vốn định nghĩ cách trừng trị bọn nó một trận Thiên Hương đầu não tư duy lại bất chợt chú ý đến một vấn đề.

Từ khi nàng về đây cũng có tầm 20 ngày rồi, phòng thì ở ngay sát vách Tống tặc cùng mấy nha đầu kia, nhưng đoạn thời gian này mình còn chưa từng phát hiện những người này có làm gì ám muội.

Vốn Thiên Hương còn nghĩ do tiện nhân kia biết một chút liêm sỉ nên cố gắng nhẫn nhịn. Nhưng bây giờ ngẫm lại, bằng thằng này vô sỉ bản tính, đó là chuyện không thể nào.

Nguyên nhân là gì? – Hóa thân thành đại trinh thám gia Thánh nữ đại nhân lòng ngứa ngáy cồn cào muốn biết.

Nhìn tiểu tử này mặt sắc mị mị hưởng thụ, vậy hiển nhiên nó giới tính vô cùng bình thường.

Nhưng chính là một con sắc lang như thế, để trước mặt một vị tuyệt sắc nha hoàn nghe gì nói đấy tùy người bài bố hắn vẫn còn có thể nhịn được. Cái này tuyệt đối có vấn đề!

Chẳng lẽ là.....

Tiểu ớt cay nhìn về người nào đó ánh mắt đã dần dần quỷ dị lên.

Tinh thần mẫn cảm Tống gia tự nhiên nhận ra xung quanh bầu không khí quái lạ, lúc này hắn bỗng dưng thấy toàn thân rùng mình, không nhịn được ngồi thẳng dậy trợn mắt nhìn về phía trước đầu nguồn ác niệm:

“Yêu nữ, ngươi lại định giở trò gì!”

“Hắc hắc hắc.... trò gì, ngươi con mắt nào thấy bản cô nương làm gì sao?” – Thánh nữ đại nhân âm âm cười trêu tức.

Nói rồi nàng cũng không hứng thú nhìn thằng chó này bản mặt đáng ghét nữa, mà vui vẻ nhảy chân sáo tung tăng chạy về phía kho hàng, không biết đi làm gì đi.
Nhưng từ con mụ này từ đằng xa vẫn vọng lại tiếng cười khúc khích, Tống đại quan nhân hắn biết tất nhiên sẽ không phải là cái gì chuyện tốt.

Đáng tiếc không đọc được nó trong đầu suy nghĩ Tống Khuyết cũng không thể nề hà, lúc này chỉ có thể lên tinh thần, nâng cao cảnh giác. Sẵn sàng đề phòng nữ thần kinh này giở trò bất cứ lúc nào.

.....

Đêm,

Mai Viên Sơn Trang.

Lo lắng đề phòng cả một ngày không thấy con mụ điên kia có cái gì bất thường sau Tống gia cũng thở nhẹ một hơi. Đợi nàng đã chính thức chui về phòng đóng cửa đi ngủ rồi hắn mới yên tâm qua loa tắm rửa một cái rồi trở về phòng của mình.

Từ khi có vị đại gia này đến ở, bọn hắn mấy người là không ai dám tiếp tục tu luyện Thức Thần Thuật. Vì thế đến đêm tối thế này cũng chỉ là tại trong phòng đả tọa hoặc dọn tư thế tập Lưu Ly Vô Cấu Thể thôi, nói chung khá là bất tiện.

Lúc này, vốn tại trong phòng bày ra tư thế tiếp tục tẩy tủy nhưng đã qua hồi lâu, Tống Khuyết hôm nay còn không thể tìm đến cảm giác.

Càng cố gắng tập trung tinh thần lại càng thấy tâm phù khí táo. Không hiểu ra sao Tống Khuyết cũng khá bực mình.

Ngửi trong không khí thoang thoảng mùi xà phòng hỗn hợp đủ các loại hương thơm, tiện nhân này tư duy bắt đầu phát tán.

Mùi Tử La Lan, hiển nhiên là của a Mật nha đầu kia, còn trộn lẫn không ít hương hoa hồng, vậy là a Tử không sai được. Thải Hồng không có mùi hương gì đặc biệt yêu thích, chỉ cần thanh đạm nhẹ nhàng một chút liền được.

Nghe hương thức nữ nhân, Tống gia lại không biết khi nào đã tưởng tượng ra mình 3 vị tuyệt sắc nha hoàn.

Dương gia tỷ muội như đóa hoa chớm nở dịu dàng mà e ấp, Thải Hồng còn là đang độ nở rộ đẹp nhất tuổi thanh xuân. Nhất là cô nàng này kiều diễm khuôn mặt, bóng loáng như ngọc thạch da thịt, có hạnh tận mắt tận tay cảm nhận một hồi Tống tiện nhiên vẫn còn nhớ mãi không quên.

Ngẫm đến đây, tiểu Tống bất giác liền cứng.

“Đáng chết Lưu Ly Kinh!”

Hận hận thầm mắng một câu, Tống Khuyết vội lắc đầu gạt đi tạp niệm. Cũng không thiết tha gì tu luyện nữa lúc này lăn ra giường quyết định đi ngủ.

Làm sao khi nãy mấy tà niệm đã hiện lên liền xoá không đi, dù hắn nằm xuống rồi nhưng lão nhị vẫn không nghe lời hiên ngang đứng thẳng.

Tống gia liền buồn bực, mùa xuân đã qua, không hiểu nó còn nổi điên phát xuân cái gì.

Nằm mãi trằn trọc không ngủ được hắn lại lung tung ý dâm, lúc thì Thải Hồng, lúc Vân Hi, rồi cả Dương gia tỷ muội. Cuối cùng một con khô lâu binh xuất hiện khiến thằng này rùng mình ngồi bật dậy.

Mình điên hay thế giới này điên, nghĩ đến cái sọ dừa kia mà vẫn còn cứng được?

Tống đại quan nhân tức lộn ruột cho phía dưới mình một đạo chục triệu Volt lôi điện để nó biết tỉnh lại mà làm người.

Đợi lão nhị nằm xuống rồi, đầu óc thanh tỉnh hơn chút Tống Khuyết mới cảm thấy có gì đó không đúng.

Bằng mình pháp tướng đại thành còn đến mức cơ khát thế này sao.

“Hít hà!”

Hít một hơi sâu, tinh tế cảm nhận trong không khí ngoại trừ hương hoa xà phòng còn trộn lẫn không ít mùi vị khác lạ sau, lão ma nhất thời liền sôi máu.

F*CK YOU!

“Yêu nữ! Cút ra đây cho ta!”

Chương 419: Hắc Thiết Trại công trình

Mai Viên Sơn Trang,

Theo Tống lão gia một tiếng quát, đang đi vào giấc ngủ mấy người hết thảy cũng đều dồn dập thức dậy chạy qua.

“Thiếu gia, chuyện gì xảy ra?” – Dương Mật, Thải Hồng 3 người lo lắng bắt lấy tay hắn quan tâm hỏi.

Cảm nhận mấy tiểu nha đầu này da thịt mềm mại, Tống Khuyết lòng lại bắt đầu tâm viên ý mã. Hắn lập tức phải dùng ra điện giật đại pháp mới lần nữa thành công trấn áp được mình tà hỏa.

“Két!!!”

“Chuyện gì nha, ngươi tiểu tử có hay không để yên cho người khác ngủ.”

Nhìn con chó này đưa tay dụi mắt giả vờ bộ dạng còn đang ngái ngủ, nhưng phía sau con mắt kia ý cười trên nỗi đau khổ của người khác là thế nào cũng không giấu đi được, Tống lão ma nộ khí tức thì bùng một phát xông lên tận đỉnh đầu.

Chuyện vừa rồi chỉ cần hơi suy nghĩ một chút liền biết là do con hàng này giở trò.

Bằng hắn thần hồn tu vi, còn đến mức không thể khống chế được bản thân nửa người phía dưới ham dục sao. Hơn nữa trong không khí cái kia khác lạ mùi hương, tuy rất nhạt nhưng không thể nào che giấu được Tống gia mũi chó.

Uổng cho mình vẫn nghĩ yêu nữ này hôm nay đổi tính, làm sao lo lắng đề phòng cả ngày nhưng chỉ gặp nó vui sướng tươi cười đây, hóa ra là đào sẵn cái hố bom này chờ mình nhảy xuống.

Định hủy ca võ đạo, cái này tuyệt đối không thể nhẫn.

“Ầm!”

“Ai ui!” - Đang ý cười doanh doanh Thiên Hương bỗng nhiên bụm mặt gào lên đau đớn.

“Khốn nạn! Tống tặc, ngươi dám đánh lão nương.”

“Đánh ngươi là nhẹ! Yêu nữ, hôm nay nếu ngươi không cho ta lời giải thích hài lòng, bản thiếu nhất định không tha ngươi?”

“Giải thích cái gì mà giải thích, lão nương lại không làm cái gì khuất tất, cần gì phải hướng ai giải thích.” – Tiểu ớt cay vẫn mạnh miệng chối bay chối biến, nhưng có lẽ do trong lòng hơi chột dạ, dù bị đánh sưng mắt như thế cũng chưa thấy nổi đóa lên trả đũa gì cả.

Tống Khuyết vậy giận quá chừng, trợn mắt lên quát:

“Ngươi còn dám chối, lão tử mũi không điếc. Ngươi cho ta thề đi, là trong phòng cái kia mùi thơm không hề liên quan đến yêu nữ ngươi.”

“Hứ, cần gì phải thề, dám làm dám nhận, cái kia mùi hương chính là cô nãi nãi làm ra, rồi sao?”

Nhìn nữ thần kinh này hai tay chống nạnh hung hăng bất cần vênh mặt lên trời, Tống gia thật muốn cho nó một chùy nhét ngược đầu lâu vào trong lồng ngực.

“Cuối cùng thừa nhận rồi! Yêu nữ, trước đó chúng ta đã thỏa thuận ngươi không được gia hại Mai Trang mỗi người, bây giờ ngươi là định ép Tống mỗ nhất định phải trở mặt sao.”

Đối với hắc tiểu tử trước mặt âm u rít gào, Thiên Hương ngược lại thờ ơ khinh thường bĩu môi:

“Cái gì mà gia hại, Tống tặc ngươi nói chuyện đàng hoàng không cần vu oan giá họa cho bản cô nương. Ngươi nhìn xem xung quanh người vậy có ai bị làm sao? Nhìn xem nhìn xem, Dương Mật, Dương Tử các ngươi có cảm thấy gì khác lạ không? Xem Manh Manh bọn nó có đứa nào khó chịu không?”

Càng nói tiểu ớt cay càng đắc ý, lý thẳng khí hùng dõng dạc mười phần.

Đang hùng hổ Tống Khuyết nghe vậy cũng nghẹn lời, nhìn quanh thật sự ngoài mình ra, mọi người nhịp tim, sắc mặt hết thảy như thường sau thằng này đành nghẹn khuất cắn răng nghiến lợi:

“Vậy ngươi cho ta giải thích, đó lại là thứ gì?”

“Hắc hắc, chẳng có gì cả. Chỉ là một loại hương liệu xông phòng cho thơm vậy thôi, mùi hương rất dễ chịu đúng không? Nó chẳng những hoàn toàn vô hại mà còn giúp xua đuổi côn trùng, để người tinh thần khoan khoái dễ đi vào giấc ngủ. Uổng phí ta Thiên Hương một phen ý tốt, ngươi tiểu tặc còn không biết điều hô to gọi nhỏ như thế mà làm gì?”

Thiên Hương gật gù đắc ý cho mấy người giải thích. Đến cuối cùng, dường như nhớ ra cái gì nha đầu này mới bừng tỉnh vỗ đầu thật mạnh một cái:

“Chết thật, ta quên mất! Trong đám hương liệu ấy hình như có lẫn vào một chút Xạ Hương Thảo, thứ này mùi hương đối với các giống đực có chút tác dụng trợ tình như thế, nhưng mà rất nhỏ bé không đáng kể.

Vào mùa sinh sản chúng ta Bách tộc người thường xuyên trộn vào thức ăn cho đám gia súc gia cầm ăn để bọn nó tăng khả năng giao phối. Chỉ một chút mùi tí ti vậy hiển nhiên sẽ không vấn đề gì, nhìn Husky bộ dáng liền biết. Đối với võ giả tu vi cao thâm Tống Khuyết ngươi hẳn cũng không gây ảnh hưởng gì đi?”

Đậu xanh rau má!

Còn phối giống gia súc gia cầm!
Nhìn con hàng này vẻ mặt ngây thơ vô số tội, Tống đại quan nhân cũng là thật sự phục.

Từ ngữ khí cùng ánh mắt hả hê của nó liền biết tiểu ớt cay cố tình làm ra như thế để chỉnh mình, nhưng hắn thật sự có khổ không nói nên lời nha.

Như yêu nữ này nói, đám này hương liệu toàn thấy chỗ tốt không có chỗ xấu, ngoại trừ hắn vậy trong nhà mấy người đều hết thảy không sao. Hiển nhiên, tiểu nha đầu này là phát hiện ra hắn tu luyện một chút bí mật, cố tình dùng cách khốn kiếp này dằn vặt buồn nôn chính mình.

Chịu lớn thiệt thòi như vậy lại không có cách nào phát tiết, từ trước đến giờ Tống gia hắn đã từng nghẹn khuất như này.

Căm tức đồng thời hắn cũng hơi khiếp sợ đám Thiên Độc Tông môn nhân khả năng dùng độc. Vừa rồi mùi hương thật sự quá nhạt, lại cố tình trộn lẫn mấy loại hương hoa quen thuộc trong nhà nên không ai chú ý.

Lơ là một chút thôi....

Không kịp thời phát hiện để con chó này dằn vặt thêm mấy ngày có lẽ mình cũng không nhịn được mà nóng đầu làm liều, khi đó thì sai lầm lớn lắm.

Chỉ là một loại không thể coi là độc cũng đã có thể đem hắn chơi đến dục tiên dục tử như này, nếu là một lòng muốn ám hại người thế thì còn phải nghĩ. Không có cách Tống Khuyết đành hận hận trừng mắt nhìn qua:

“Từ nay cấm không được lung tung đốt hương liệu trong nhà. Còn nữa, của ngươi Độc Long Đảm chính thức không có, ngươi tự tìm cách đi.”

Thành công vác đá nện vào chân mình, Thiên Hương trợn tròn mắt:

“Đứng lại! Tống tặc, ngươi cho ta giải thích rõ ràng.”

“Chính là bản thiếu không rảnh giúp ngươi đi tìm nữa, còn giải thích cái gì.”

Đầy một bụng tức Tống gia cũng không thêm dài dòng, hậm hực bỏ lại một câu sau thằng này liền cắm đầu chui vào trong phòng đóng cửa thật kỹ, không nữa nhìn con mụ điên xấu xí kia.

Mỗ Thánh nữ:.....

......

Sáng hôm sau,

Trằn trọc một đêm mãi mới đi vào giấc ngủ được Tống lão gia lúc này tâm tình tự nhiên không phải quá tốt.

Đợi thấy Nhiếp Phong mấy người thần luyện trở về sau thằng này liền kéo người qua hỏi:

“Lão Nhiếp, chúng ta nhà mới bên kia bây giờ làm đến đâu rồi.”Dạo này phân hồn mải theo dõi bên Linh Giang Bang, rất lâu chưa từng để ý qua Hắc Thiết Trại công trình nên Tống Khuyết cũng thật không biết nó tiến độ ra sao. Nhưng theo như ban đầu kỳ hạn trong tháng 8 này tất cả sẽ phải hoàn công nên bây giờ có lẽ cũng đã hoàn thiện không sai biệt lắm.

Quả nhiên Nhiếp Phong cho hắn chứng thực một phen suy đoán:

“Thiếu gia, chủ kiến trúc đã hoàn thành, có thể sử dụng được. Chỉ là xung quanh một số chi tiết nhỏ như hành lang, bờ hồ cùng Thiết gia nơi ở đại lò nung còn đang dang dở thôi, tối đa 2 tuần nữa là sẽ xong.”

Nghe thế Tống gia hài lòng, vỗ tay một cái liền quyết định:

“Hôm nay chúng ta cả nhà sẽ qua nơi đó tham quan một lần, xem có chỗ nào cần sửa chữa gì không. Ngươi kêu người chuẩn bị xe ngựa đi, chút nữa ăn sáng xong sẽ lập tức lên đường.”

“Rõ! Thiếu gia.”

Thằng này bây giờ là chính thức sợ khả năng gây chuyện của Thiên Hương, một phút một giây ở cạnh phòng con mụ điên này nữa hắn cũng không muốn. Chuyến này đi thị sát công trình ngoại trừ như lời tham quan cũng là có ý muốn đốc thúc Chu Trọng nhanh một chút làm xong, ít nhất nơi hắn ở càng sớm làm xong để mọi người chuyển vào càng nhanh càng tốt. Mấy cái gì lan can tiểu cảnh từ từ hoàn thiện sau cũng được.

Sớm ngày nào thoát được yêu nữ kia là hạnh phúc ngày đấy. Ở cạnh lâu ngày quỷ mới biết nó sẽ lại làm ra cái gì yêu thiêu thân.

Chính vì thế ngày hôm đó, sau khi nhanh chóng nếm qua bữa sáng, Mai Trang một đoàn người liền hứng thú bừng bừng dìu nhau lên mấy cỗ xe ngựa chạy đến bên kia đầu Ưng Giản Sầu nơi ngày xưa Hắc Thiết Trại di chỉ.

Chuyến này ngoại trừ Tống Khuyết gia 10 người, 4 con sủng vật, còn có cả toàn bộ Thiết gia 7 người, thêm nữa mấy vị hộ vệ dẫn đường. Tiền hô hậu ủng nhìn qua cũng khá có quy mô.

Được lợi cho đường lên trại đã được mở mang, bây giờ xe ngựa hoàn toàn có thể đánh lên đó thông suốt không ngại, chỉ mất chưa được nửa canh giờ, mấy người đã đến nơi mục đích cần đến.

“Tống gia, hoan nghênh ngài đến thị sát!” – Vừa thấy thằng này chân chó thò ra, đã sớm chờ đợi ở đây béo lão bản Chu Trọng lập tức chạy đến ân cần chào hỏi.

Gật đầu mỉm cười tán dương vị này cùng mình hợp tác nhiều lần chủ thầu xây dựng, tại đối phương dẫn đường, Tống đại quan nhân một đoàn người mới lên khu công trình lưng chừng núi bắt đầu thăm thú mình thời gian sau này chỗ ở.

Thiết Trực huynh đệ thì không cần, đã đi qua chỉ đạo rất nhiều lần bọn họ không hề xa lạ nơi này đường đi nước bước. Hai lão đầu thập phần thông thạo kéo theo người nhà chạy đến xem lò cao cùng khu trạch viện của bọn hắn đi, sẽ không cùng Tống Khuyết tiếp tục đồng hành.

......

“Thiếu gia, phần bếp này nên mở rộng một chút!” – Đây là Dương Mật ý kiến, Chu Trọng lập tức thức thời lấy giấy bút ra cẩn thận ghi chép.

“Chỗ kia nên trồng thêm mấy gốc đại thụ, nhìn quá đơn độc...”

“Trong phòng cần làm một bộ bàn dài cùng tủ rượu...”

Ngươi một ý, ta một ý, rất nhanh lão Chu đã chép đầy mấy trang vở.

Đợi chủ kiến trúc xong rồi, mọi người lại bắt đầu chia ra chọn phòng riêng cho mình. Tất nhiên lúc này sẽ không thiếu ý tưởng để sửa chữa, để Chu Trọng cũng là bận đến chân không chạm đất, đầu cứ gọi là dạ dạ vâng vâng gật như giã tỏi, cả người đều mệt đến ướt đẫm mồ hôi.

Tống Khuyết cùng 5 vị gia tướng đám này đại lão gia thì đơn giản, cũng không có yêu cầu gì cho lắm. Ngược lại mấy vị nữ nhân kia để ý đặc biệt nhiều, chỗ này một chút chỗ kia một chút, để hắn cũng thật sự không hiểu bọn họ quan tâm kỹ mấy cái tiểu tiết như vậy mà làm gì.

Đến là Thải Hồng tính tình thập phần tùy ý, chỉ chọn một phòng ở ngay sát chỗ thiếu gia xong liền hài lòng. Từ nãy đến giờ vẫn thân mật ôm chặt lấy cánh tay Tống Khuyết, cùng hắn lung tung đi dạo khắp nơi.

Nhìn thấy trước nhà không xa một tiểu hồ nước, một đám công nhân đang loay hoay lát đá kè bờ. Bên trong hồ đã lưng lửng nước, còn có mấy cái mầm thực vật đang cố gắng ngoi lên như vậy, tiểu nha đầu này liền hiếu kỳ:

“Thiếu gia, trong này là cây gì?”

Nghe nàng hỏi, Tống đại quan nhân cũng hơi ngạc nhiên. Xem ra trong đầu cô nàng này vẫn còn tàn dư một chút ký ức mà trước đó nàng đặc biệt có ấn tượng như vậy. Hắn thương tiếc vuốt nhẹ mũi nha đầu số khổ này trìu mến trả lời:

“Đây là Thủy Lam Tiên, là một loài hoa rất đẹp! Vì thưởng công cho a Hồng ở nhà rất ngoan nên ta đắc biệt cho người đi lấy về trồng, đợi nó trưởng thành nở hoa lên rồi ngươi nhất định sẽ thích.”

“Thật sao thiếu gia!”

Mỹ nhân mặt cười tươi rạng rỡ, vui vẻ nhón chân lên tại thiếu gia nhà mình bên má tặng một cái môi thơm rồi cất tiếng cười như chuông bạc.

“Thiếu gia thật tốt, a Hồng rất thích! Hì hì hì”

Chương 420: Thu phục Trầm Sinh

Linh Giang Thành, Trầm phủ.

Ngày hôm nay đám nha hoàn đều thắc mắc vì sao nhà mình lão gia lại có nhã hứng đem chậu cảnh ra ngoài sân tỉ mỉ tỉa tót, tắm nắng. Nhưng đó là việc của chủ nhân, có thể là người hôm nay tâm trạng tốt nên vui vẻ làm như thế, bọn họ cũng không ai dám hỏi han gì, chỉ là cẩn thận chú ý quan sát đừng va chạm đến nó mà thôi.

Lúc này, bên trong thư phòng.

Theo như suy nghĩ của bọn họ có việc vui Trầm Sinh vậy trong lòng thực ra cực kỳ tồi tệ, từ tối đến giờ vẫn luôn nhíu chặt lông mày liên tục liếc qua phía bên kia còn đang hé mở cửa sổ, dường như đang đợi chờ một cái gì đó. Nhưng người chờ còn không đến để kẻ này nôn nóng bất an vô cùng.

“Vù!”

Bỗng nhiên một tiếng gió nhẹ vang lên khiến lão Trầm giật mình tỉnh táo nhìn lại. Thì thấy không biết lúc nào nơi đó đã xuất hiện một người nam tử cường tráng đang quay lưng về phía mình, còn thuận tiện cẩn thận đem cửa đóng kín.

Đợi đối phương quay mặt, đó không phải người mà mình ngày nhớ đêm mong Tống lão gia lại là ai.

Thẩm Sinh kích động đi qua:

“Tống Các chủ, ngươi đến rồi!”

“Ha ha, cuối cùng cũng chờ được Trầm tiên sinh đưa ra lựa chọn, tại hạ tự nhiên phải gấp gáp lên đường. Thật sự đáng mừng!”

Dù biết đây chỉ là mấy lời khách sáo mua chuộc nhân tâm, nhưng trong hoàn cảnh này đối với Trầm Sinh không khác nào đưa than sưởi ấm trong ngày tuyết rơi, hắn cảm động đồng thời cũng bội phục đối phương đảm phách:

“Tống Các chủ không sợ đây chỉ là một cái bẫy, tại hạ cho người xung quanh mai phục để phục giết ngài.”

“Ha ha, ta tin vào mình võ công. Hơn nữa nếu có thể mời chào được bậc đại tài như Trầm tiên sinh, chịu một chút phong hiểm thế này cũng đáng lắm.”

Cái này thuần tuý là nói bậy, nếu không phải U Ảnh hàng ngày theo dõi đối phương. Biết thằng này chắc chắn không làm gì mờ ám sau hắn cũng không dễ dàng chui đầu vào tặc doanh đâu.

Nhưng cái này vô cùng thực dụng, nghe Tống gia rót mật vào tai, lão Trầm hoàn toàn luân hãm:

“Đa tạ Tống Các chủ hậu ái!”

“Chỉ là đại tài không dám nhận, nếu ta có chút ánh mắt như thế đã không đến nỗi bị gian nhân mông muội bấy lâu, thật sự là ….” - Nói đến đây thằng này đã là nghẹn khuất không thể thành lời.

Nhìn vị nhân huynh này tay chân run rẩy thất thố, Tống Khuyết thở dài vỗ vai an ủi:

“Chuyện đã qua, ít nhất ngươi còn có cơ hội trả thù, không đến nỗi bị đôi cẩu nam nữ kia ám hại, rồi đến một ngày chết như nào cũng không biết.”

Còn có thể làm sao, Trầm Sinh cắn răng hận hận gật đầu:

“Ngài nói không sai!”

“Tống Các chủ, lần này tại hạ tìm đến ngài, ngoại trừ thành tâm thành ý muốn đầu nhập vào ngài, Trầm mỗ còn có việc muốn nhờ. Hi vọng Tống Các chủ giúp đỡ một phen để ta có thể hoàn thành báo thù đôi kia gian phu dâm phụ.”

“Ha ha, nam nhi nên như thế! Có ân báo ân có oán báo oán, đã Chu Đình Ngọc hắn lòng lang dạ thú luôn tìm cách gia hại ngươi như thế, Trầm Sinh ngươi báo thù cũng là việc đáng nên làm. Chuyện này ta đáp ứng rồi!” - Tống gia không làm sao do dự sảng khoái đáp ứng.

Trầm Sinh vậy cũng hài lòng, có Tống Khuyết lời này hắn liền an tâm hơn nửa. Lúc này liền bái thật sâu:

“Trầm Sinh bái kiến chủ công!”

“Ha ha, hay lắm! Không cần đa lễ.”

Dù đang tại Trầm phủ, Tống lão gia cũng không nén được kích động thấp giọng cười lên sung sướng.

“Lão Trầm ngươi muốn ta là như nào giúp ngươi, là đem tặc nhân giết hay bắt hắn trở về đây để ngươi tự tay phát lạc?”

Dù biết nếu có thể chính tay hành hạ tất nhiên sẽ khiến mình đại khoái nhân tâm, nhưng đã đầu phục Tống gia, Trầm Sinh cũng biết tự kiềm chế mình, vì chủ nhân mà suy nghĩ.

Đối với hắn mà nói, đem đôi cẩu nam nữ kia giết vậy cũng đã đủ hài lòng. Nghĩ thế nên kẻ này nói:

“Chủ công, không biết ngài huyễn thuật có thể hay không khống chế được Chu Đình Ngọc?”

Nghe đối phương bất ngờ hỏi ra vấn đề này, Tống đại quan nhân rùng mình nghiêm nghị:“Trầm Sinh nói thế là ý gì?”

Chăm chú quan sát mình tân lão bản một hồi, Trầm Sinh mở miệng:

“Chủ công, theo như Đỗ Như Hối tình báo cung cấp cho biết, ngài là có thể thành thạo sử dụng huyễn thuật điều khiển người khác. Không biết việc này có phải hay không sự thật?

Xin thứ cho thuộc hạ mạo phạm, cái này liên quan đến thuộc hạ tiếp sau đó một cái kế hoạch, nếu có thể thành công sẽ để ngài trọn vẹn thu được Lục Nhĩ. Việc này rất quan trọng mong chủ công cáo tri!”

Đỗ Như Hối vậy mà biết mình bí mật! - Tống Khuyết trong lòng quả thật chấn động đến phiên giang đảo hải.

Làm sao hắn biết? Khi nào biết? Những ai biết?

Vô số câu hỏi bỗng chốc hiện lên trong đầu, trầm tư một hồi thằng này mới ngưng trọng gật đầu:

“Không sai, ta có thể!”

“Thật tốt quá!” – Lão Trầm kích động nắm chặt tay đấm.

“Trầm Sinh chớ vội vui mừng, đối tượng bị ta khống chế là sẽ không còn chút nào ký ức, chỉ là như con rối nghe lệnh hoạt động vậy thôi. Hơn nữa nó chỉ hữu hiệu trong vòng 1, 2 ngày như vậy, sau đó người sẽ triệt để chết mất.”

Để bảo đảm, Tống Khuyết còn tránh nặng tìm nhẹ, cố ý gắn thêm mấy lời nói dối. Nhưng Trầm Sinh cũng không quan tâm đến này đó, bí pháp nghịch thiên như thế không có hạn chế chút nào sử dụng mới là gặp quỷ. Hắn không chút nào nghi ngờ hưng phấn gật đầu:

“Không sao, như thế là đủ. Không có ký ức vậy ta chính là ký ức. Hắn Chu Đình Ngọc đã dùng ti tiện thủ đoạn muốn khống chế ta để tiện bề khống chế Lục Nhĩ, vậy cũng đừng trách ta Trầm Sinh lấy hắn mệnh đồng thời mang đi Lục Nhĩ tất cả.”

Nhìn thằng này giống nhập ma như thế, đầy đầu đều là báo thù cho hả giận, Tống gia khẽ nhíu mày.

Nhưng yêu càng nhiều hận càng sâu, bị chính hai người thân thiết nhất phản bội, con người có làm ra bất cứ hành động gì điên rồ cũng là có thể hiểu. Trầm Sinh còn khắc chế được đến bây giờ đã là trầm tĩnh chán.

Đợi một lát, thấy hắn đã dần dần tỉnh táo, Tống Khuyết mới bắt đầu hỏi:

“Lão Trầm, ngươi có biết Đỗ Như Hối làm cách nào biết ta am hiểu huyễn thuật không?”

Trầm Sinh vậy không có gì giấu giếm, lập tức biết gì nói đấy tất cả khai ra:

“Chủ công, cái này đều là do Linh Giang Bang đại Trưởng lão Hạc Hiên từ mấy lần ngài khống chế Điền Hoành, Sở Thiên Thu làm việc lúc để lộ ra vết tích mà suy đoán được kết quả. Không ngoài chủ công ngài sau lưng có cao thủ giúp đỡ hoặc bản thân liền am hiểu cái này, Hạc Hiên hắn tin là thứ nhất còn ta đoán rằng người sau. Bây giờ xem ra thuộc hạ trực giác không sai.”
Hạc Hiên?

Là con ma đen đủi bị mình ngộ sát lần trước?

Tống gia âm thầm may mắn, xem ra mình thật sự là độc chết đúng người đúng tội.

Thằng này quả thật còn quá xem thường người trong thiên hạ, tiếp đó Trầm Sinh còn nói ra không thiếu tin tức tình báo về bản thân hắn mà Linh Giang Bang bên này đã nắm bắt được. Trong đó có nhiều tin khá là tư mật để Tống Khuyết sợ hãi không thôi.

Người biết rõ về ngươi nhất chính là địch nhân của ngươi. Câu này quả thật chính là chí lý.

Kinh hãi đồng thời hắn trong lòng cũng dâng lên vô hạn sát cơ.

Đỗ Như Hối cùng đám Linh Giang Bang cao tầng nên chết, bọn chúng biết quá nhiều rồi.

Cũng may lần này thu phục được Trầm Sinh, nếu không Tống đại quan nhân hắn vẫn không biết chút nào đâu, hẳn bây giờ vẫn còn đang an nhàn nằm nhà tự đắc về mình vũ lực.

Không ổn! Vô cùng không ổn!

Nhất định phải rút kinh nghiệm lần... N. – Não cá vàng Tống A Ngưu buồn bực không nhớ mình đã mắc bao nhiêu sai lầm như thế nữa.

Nhưng chưa để hắn tự kiểm điểm xong, lão Trầm lại tiếp tục nói ra vài cái tin tức xấu:

“Chủ công, còn một chuyện nữa. Ngài Tứ Hải Thương Hội lần trước đón nhận Vân gia người trong đó có không ít là ta cài vào ám tử, hơn nữa trong Nguyệt Khuyết Các, Mai Trang hạ nhân cùng trên Hắc Thiết Trại công trình bên kia ta cũng thành công mua chuộc được một số người. Đợi chút nữa thuộc hạ sẽ gửi ngài danh sách.”

Đậu xanh rau má!

Mình xung quanh sắp bị địch nhân đục thành cái sàng rồi.

Đón nhận Tống gia ánh mắt bi phẫn nhìn qua, Trầm Sinh cũng là hơi xấu hổ, ho nhẹ một cái mới tiếp tục:

“Chủ công yên tâm, đợi thời gian tới thuộc hạ sẽ cho ngài chỉnh đốn lại một lần. Còn có một chuyện này mới là nhất quan trọng, cần ngài lập tức phải ứng đối, nếu không hậu quả thực sự khá là nghiêm trọng.”

“Chuyện gì, lão Trầm ngươi mau nói!” – Tống Khuyết rùng mình thúc giục.

“Là thế này, trung thu này ngài không phải bận rộn đi Dương Nam tham dự Dao Trì Tiệc Trà sao. Khi đó, hắn Đỗ Như Hối cũng sẽ làm vài động tĩnh nhỏ ở bên kia để kéo chân Cự Kình Thương Hội, sau đó.....”

Nghe Trầm Sinh nhỏ giọng kể lại Đỗ lão cẩu âm mưu quỷ kế, hắn cũng cảm thấy sợ hãi đến sau lưng mồ hôi lạnh ứa ra.

Nếu không phải hôm nay được biết, vậy lần này mình là trúng chiêu chắc rồi, khi đó tổn thất nhưng là lớn lắm. Tiền bạc tạm thời không nói, nhưng người một khi mất đi rồi, hắn có muốn hối hận cũng là đã muộn.

“Là ai nghĩ ra cái độc kế này?” – Tống lão ma gằn giọng lạnh lẽo.

Đợi hồi lâu nghe được thấy trả lời, chỉ thấy lão tiểu tử trước mặt cúi đầu nhìn chân ho nhẹ, hắn liền nghẹn lời.

Buồn bực bỗ nhẹ lên vai cái này tân thu tiểu đệ, Tống Khuyết cảm thán thật sâu:

“May mà lão Trầm ngươi cùng ta bây giờ là cùng chung một chiến tuyến. Nếu không có địch nhân như ngươi, ta sợ rằng đêm ngủ cũng không ngon, luôn phải cẩn thận đề phòng lo lắng bất an nha.”

“Chủ công quá lời, thuộc hạ sao dám sánh được với ngài. Chỉ là ngài sản nghiệp rộng khắp, không thể đích thân quan tâm đến mọi mặt như thế mà thôi.” – Trầm Sinh cười gượng khiêm tốn đáp lời.

Tống gia lắc đầu thở dài mấy hơi xua đi lòng run sợ sau mới tiếp tục:

“Chuyện này ta đã biết, ngươi cũng không cần tham dự vào, ta sẽ đích thân xử lý. Bây giờ liền nói xem chuyện Chu Đình Ngọc ngươi là định làm như nào đi.”

Nói đến lão Chu, Trầm Sinh hai mắt liền lóe lên vệt tàn khốc:

“Quan trọng nhất là phải làm sao có thể thuận lợi khống chế kẻ này. Chỉ cần làm được rồi, sau đó việc hết thảy liền đơn giản.”

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau