TA MUỐN LÀM THIÊN ĐAO

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta muốn làm thiên đao - Chương 406 - Chương 410

Chương 406: Dị thú

Đọc sách khiến con người ta tinh thần minh mẫn, sáng suốt.

Tuy không biết vị nào đại lão nói ra mấy câu đại loại như thế nhưng Tống lão gia vô cùng tán đồng cái này thuyết pháp.

Này không, vừa ngồi xuống nhẫn nại tính tình đọc sách một lát, hắn đã thấy trong lồng ngực mình mãn khang tức giận dần dần bình phục, thằng này mới bắt đầu tỉnh táo ngồi suy nghĩ mấy cái mưu hèn kế bẩn chuẩn bị đi âm người.

Đỗ Như Hối thằng kia đã không giữ đạo nghĩa giang hồ muốn xuống tay với người nhà hắn, Tống Khuyết tự nhiên cũng không cần phải tuân thủ cái quy tắc lề lối gì nữa, chuyện này hắn tuyệt đối sẽ không chỉ như thế nhẹ nhàng buông tha.

Ở bên kia Tiểu Yến Tử vẫn đang toàn trình giám sát Linh Giang Bang người nhất động nhất tĩnh. Chỉ cần cho hắn tìm được cơ hội, Tống lão ma sẽ nhường lão tặc kia rơi vào cảnh vạn kiếp bất phục.

Nhưng tất cả còn phải chờ thời, hiện lão Đỗ đang như chim sợ cành cong vậy đề phòng vô cùng sâm nghiêm, bây giờ có làm gì chưa chắc đã tạo được hiệu quả quá tốt. Một chút kiên nhẫn như thế Tống Khuyết vẫn là có được.

Bên ngoài cũng không có việc gì cần hắn đích thân động tay, Tống gia vậy cả ngày ung dung nhàn nhã ở trong nhà văn ôn võ luyện, lối sống bình đạm khép kín như thế để Thiên Hương khó mà chịu đựng, nha đầu này dã đã quen, một ngày không ra ngoài lượn vài vòng là cả người đều thấy bồn chồn khó chịu.

Lúc này, khi Tống đại quan nhân tu luyện Thiên Chuy Công xong, vừa mới từ phòng tắm tắm rửa thơm tho sạch sẽ đi ra, tiểu ớt cay đã vội vội vàng vàng xông tới:

“Tống tặc, ngày mai ngươi... í, mùi gì mà thơm vậy?”

Người bình thường thật khó bắt kịp con mụ điên này tư duy, đang nói chuyện dở dang nàng đã lập tức bẻ lái, vứt luôn mục đích ban đầu sang một bên. Bỗng chốc giống như hóa thân thành một con chó vậy nhăn mũi dùng sức ngửi, không ra một lát liền trợn mắt:

“Tống tặc, trên người ngươi rốt cuộc là cái gì mùi hương, vì sao thơm như thế?”

Đây là cách hỏi người sao? Tống lão gia tâm mệt lườm con hàng này:

“Hữu xạ tự nhiên hương, bản thiếu đức – trí – thể - mỹ đều đẹp, không cần làm gì cũng sẽ lan tỏa hương thơm đến cho đời.”

“Phi, bằng loại mặt hàng như tiểu tử ngươi cũng đòi đức – trí – thể - mỹ, mau mau cho bản cô nương xem ngươi đem cái gì hương nang trên người.”

Gặp con nhóc này không tin, Tống Khuyết hùng hồn vén tay áo lên:

“Ta một đại lão gia còn cần phải đeo hương nang, nha đầu ngươi thử ngửi xem có phải đó là mùi thơm từ da thịt hay không?”

Thiên Hương cũng không có cố kỵ nhiều như thế, lòng tò mò đã bị câu lên nàng không do dự chút nào ghé mũi đến gần thử ngửi. Thật sự ngửi thấy mùi thoang thoảng hương hoa sau vị này Thánh nữ còn đưa tay mình lên kiểm tra thử, thấy tiểu tặc kia quả nhiên không có bôi cái gì tinh dầu, da thịt thật sự vô cùng khô ráo sạch sẽ.

Bị nó bàn tay nhăn nheo thô ráp như bà cụ U80 âu yếm vuốt ve, Tống gia thấy toàn thân đều thấy không được tự nhiên, dưới chân bất giác rùng mình khép chặt. Hắn vội vàng đem tay rút về, mặt còn là không để lộ ra một chút biểu cảm dị trạng nào lắc đầu:

“Tin đi? Nhớ một điều rằng hương hoa chỉ bay theo hướng gió, nhưng nhân cách đẹp lan tỏa khắp mọi nơi. Nha đầu, ngươi cần trân trọng những tháng ngày được sống bên cạnh một bậc vĩ nhân.”

Tiện nhân này rất tinh tướng xạo lol một câu sau liền tiêu sái lắc lư thân thể to mọng như con gấu của mình đi rồi, để lại Thiên Hương mặt dại ra, trợn mắt há mồm như hóa đá.

Nhìn hai người này cho nhau cạnh khóe, Dương Mật Dương Tử 2 người từ trong phòng dọn dẹp đồ tắm đi ra cũng không nhịn được bật cười.

“Khì khì!”

Tiểu ớt cay thấy vậy mới hồi thần, vội vàng quay sang bắt lấy 2 tiểu truy hỏi rốt cuộc. Đợi biết được thật sự đáp án cặn kẽ sau con hàng này lần nữa hằm hè đi tìm người nào đó tính sổ rồi.

.....

“Tống tặc, bản cô nương cũng muốn xà phòng.”

Tắm rửa thoải mái xong ngồi trong sân uống trà nghỉ ngơi Tống lão gia thấy con mụ điên Thiên Hương hô to gọi nhỏ chạy đến, hắn đầu cũng không nhấc, chỉ nhàn nhạt trả lời.

“Muốn xà phòng? Có thể! Đưa tiền đây.”

Nợ nhiều không áp thân, nợ 1 cũng là nợ mà nợ 10 vẫn là nợ, dù sao vị này Thánh Nữ mặt cũng đã chai lỳ, lúc này như chuyện con muỗi vậy khinh thường khoát tay:

“Bao nhiêu ngươi cứ cho ta ghi sổ, sau này bản cô nương sẽ cả gốc cả lãi trả đầy đủ.”

“Hắc, trước đó tiền rượu ngươi còn chưa thanh toán cho ta đây. Không có cửa đâu.” – Tống gia không vui thẳng thắn từ chối.

Tiểu ớt cay vậy cũng nghẹn lời, mắt đảo lòng vòng rồi hùng hồn tuyên bố:
“Ai nói không thanh toán, khi nãy ta tìm ngươi không phải vì vấn đề này sao.”

Nghe thế Tống Khuyết liền hứng thú ngồi dậy:

“Há, nha đầu ngươi phối chế được độc dược rồi?”

“Hừ, làm gì có chuyện dễ dàng thế, ngay cả nguyên liệu ta còn chưa có đâu, lấy đâu ra phối chế.”

Thiên Hương khinh thường bĩu môi lắc đầu rồi tiếp tục:

“Ngày mai ta muốn vào rừng một chuyến đi tìm mấy loại dược thảo, trở về bản cô nương sẽ lập tức phối chế độc dược cho ngươi. Tiểu tử ngươi sẽ không có vấn đề gì đi?”

Trước đó đã thống nhất qua, cô nàng này sẽ không được đi đâu rời khỏi Tống đại lão gia tầm mắt. Hắn cũng sẽ có trách nhiệm đi cùng nàng hỗ trợ làm mấy việc thật sự cần thiết, trong đó có vào rừng kiếm độc vật.

Ngày mai hẳn cũng chỉ có việc Phạm Nhất Vượng cùng Vu Đại Thanh mấy người vận hàng trở về, cái này có Vân Hi lo liệu, hắn đến hay không đến cũng không ảnh hưởng gì cho lắm. Nghĩ thế nên Tống Khuyết liền gật đầu:

“Được, không thành vấn đề, ngày mai ta sẽ đi cùng ngươi một chuyến.”

“Vậy xà phòng?” – Hàng này còn nhớ mãi không quên mục đích.

Được đảm bảo chắc chắn sẽ có đồ vật trả nợ cho mình, Tống đại quan nhân cảm thấy rất hài lòng, lúc này liền trở mặt khoát tay như đuổi ruồi:

“Ngươi đi tìm a Mật hỏi đi, muốn cái gì mùi hương bảo nàng đưa cho, mấy chuyện thế này sau không cần phiền bản thiếu.”

“Hừ hừ!”

Tuy rất bất mãn kẻ nào đó kênh kiệu thái độ, nhưng mục đích đã đạt đến, Thiên Hương cũng chỉ hừ lạnh mấy tiếng rồi tung tăng chạy đi rồi.

......

Sáng hôm sau,

Trái ngược với bản tính lười biếng hàng ngày, hôm nay khi trời vừa tờ mờ sớm, Thiên Hương đã thức dậy sẵn sàng chuẩn bị đồ vật rồi ầm ĩ la hét gọi người nào đó đi theo hộ giá hộ tống cho nàng.

Cũng may mọi khi tầm giờ đó Tống lão gia cũng bắt đầu dậy sớm thần luyện, nếu không bị này sửu nữ phá giấc ngủ, hắn có lẽ đã không nhịn được cho nàng một bạt tai.

Không thể nề hà con mụ điên này, Tống Khuyết đành mang theo một rổ bánh bao do đáng yêu tiểu nha hoàn Dương Mật chuẩn bị từ trước, mượn tạm ngốc Hùng tọa kỵ Tiểu Hắc rồi gọi lên Husky, Manh Manh hai đứa. Một đoàn 2 người 3 thú cứ thế từ mờ sương đã rong ruổi nhau vào trong rừng.Nhìn tiện nhân kia thoải mái ngồi trên cự hổ, vừa ngắm cảnh vừa cắn bánh bao, Thánh Nữ cũng rất là nóng mắt.

Cuối cùng chỉ khổ rồi Husky, con này Lang Vương ngày hôm nay bị ép phải hiến dâng lần đầu của mình cho yêu nữ, bị nha đầu này đè ra rồi cưỡi lên tận tình hưởng thụ.

Cũng may Thiên Hương chỉ nặng có tầm 3-40kg, với hình thể to lớn hiện tại của Husky, chở lên mấy trăm cân thịt của chủ nhân nó thì hơi quá sức chứ mang theo một đống khô cốt thế này thì không vấn đề, sói con im lặng cam chịu rồi.

Hai bên đều đã có tọa kỵ, tiểu ớt cay tâm lý lúc này mới cân bằng, bắt đầu quay sang Tống lão gia hàn huyên nói chuyện:

“Nhà ngươi con này Mặc Lân Hổ tại trong Thập Vạn Đại Sơn cũng là hiếm thấy, hơn nữa hình thể còn to lớn thế này thật sự vô cùng khó gặp. Tiểu tử ngươi vậy mà có thể bắt được một con, thật sự vận khí nghịch thiên.”

“Ồ, trong chỗ các ngươi có nhiều loại dị thú như này không?” – Nói đến cái này, Tống Khuyết đặc biệt hứng thú.

Trước đây hắn vẫn không gián đoạn để Tia Chớp bay xung quanh tìm kiếm tọa kỵ, làm sao như mò kim đáy bể không thấy tăm hơi gì. Hôm nay nghe thấy yêu nữ này nói chuyện có vẻ mấy loại dị thú này trong đó không quá hiếm, hắn liền động tâm.

Thiên Hương cũng không có gì phải giấu giếm, vô cùng tự hào gật đầu:

“Tại Thập Vạn Đại Sơn rừng núi bao la, tự nhiên không thiếu các loài dị thú sinh sống. Tam Giác Thú, Lộc Thực, Thủy Tê, Thanh Ngưu.... chỉ cần chịu khó bỏ công đi tìm cũng không phải không thể tìm thấy, nhưng ngươi có bản lĩnh hay không hàng phục chúng nó lại là một chuyện khác.”

“Như Nguyễn lão tặc, hắn vậy mà bắt được một con Kim Văn Báo làm tọa kỵ, thật sự là gặp được vận khí cứt chó, may mắn về đến tận nhà.” – Giọng đến cuối đã là chua không được.

Tống Khuyết mới không quan tâm nàng cảm thụ, nghe nha đầu này vừa kể, bây giờ hắn đối với tiến vào bên kia Thập Vạn Đại Sơn đã là khao khát vô cùng. Chỉ tiếc những ngày này bận quá, hơn nữa chỉ sợ bằng mình thực lực dù có bắt được dị thú cũng không có cách nào mang về, vì thế đến cùng vẫn chỉ có thể là mơ ước suông.

Thiên Hương vẫn chú ý thằng này sắc mặt, thấy hắn thần du thiên ngoại liền hiểu trong đầu nó nghĩ gì, lúc này cười khẩy:

“Làm sao, ngươi đối với đám kia dị thú động tâm?”

“Một uy mãnh tọa kỵ ai mà không thích, ta động tâm thì có gì lạ sao?” – Tống Khuyết cũng không có chút nào ngại ngần chối bỏ.

Yêu nữ vậy gật đầu tán đồng:

“Không sai, nhưng tiểu tử ngươi có thể thuần phục được chúng nó sao?”

“Hừ, ngươi không nhìn thấy mấy tiểu gia hỏa này sao?” – Tống gia dùng ánh mắt như quan ái thiểu năng trí tuệ thế nhìn nàng.

Thiên Hương tức thời liền nổi giận, nhưng ngay sau đó, nghĩ đến hàm nghĩa lời thằng này nói nàng liền kích động:

“Ngươi thật sự có biện pháp thuần phục động vật.”

“Hừ, còn cần lừa ngươi. Trước mặt ngươi là người đã đem Tuần Thú Sư nghề nghiệp tu luyện đến mãn cấp nam nhân.” – Tống tiện nhân ngạo kiều khoanh tay ngửa đầu kiêu ngạo nói.

Tiểu ớt cay cũng không để ý hắn bộ dáng tinh vi, nàng lúc này hai mắt sáng rực lần nữa quan sát tiểu tặc này, miệng không nhịn được tán dương:

“Ngươi thật đặc biệt, có thể miễn dịch với ta độc tố, lại còn có khả năng câu thông với muôn thú. Bản cô nương đối với ngươi càng ngày càng hiếu kỳ rồi đấy!”

Con hàng này vậy mà dùng ánh mắt đó trắng trợn nhìn mình, còn mở miệng câu dẫn thả thính, Tống đại quan nhân cả người rùng mình liên tiếp nghiêm mặt quát:

“Lão tử đối với ngươi không hứng thú, ngươi chết cái đó tâm đi!”

“Tống tặc!”

Gặp con chó này lại tự mình đa tình, còn mở mồm coi thường nàng như vậy, Thiên Hương Thánh nữ tức thời tức giận vô cùng, hai mắt phẫn nộ gần như bốc lửa:

“Lão nương muốn làm thịt ngươi!”

Hai bên vốn đang hài hòa bầu không khí trong chốc lát đã biến thành hỏa bạo mười phần.

Chương 407: Lần nữa đấu Thiên Hương

Trong rừng,

Một lời không hợp Tống Khuyết – Thiên Hương tổ 2 người vậy liền đứng đó trừng mắt nhìn nhau, bầu không khí nồng nặc mùi thuốc súng.

Đối diện với tiểu ớt cay táo bạo, Tống lão gia không những không sợ mà còn dùng ánh mắt tràn đầy nguy hiểm nhìn nàng, hai tay đưa lên trước mặt bẻ răng rắc rồi dùng ngữ khí bất thiện hăm dọa:

“Tiểu nha đầu, hôm nay quanh đây không có người cản tay, ngươi lại vẫn dám dùng giọng điệu đó nói chuyện với bản thiếu. Thật sự coi lão tử quá hiền lành dễ lấn rồi?”

“Làm sao, cháy nhà ra mặt chuột? Tiểu tặc ngươi bây giờ đã quyết định trở mặt?” – Thiên Hương cũng không phải dạng lương thiện, lúc này hai mắt nheo lại ngập tràn sát cơ.

Đối với con nhóc này, giữ lại một tay vẫn là tốt nhất. Tống Khuyết lúc này không dám nói thực sự quá chết, hơn nữa hắn cũng thực sự không có ý định giết người đâu, chỉ cần đánh một chầu, dạy lại con hàng này cách làm người liền được.

“Hắc hắc, trở mặt thì còn chưa đến nỗi, nếu muốn giết ngươi đêm qua ta đã làm. Nhưng giáo huấn tiểu nha đầu không biết trời cao đất rộng như ngươi một bữa, bản thiếu còn thấy vô cùng có hứng thú.”

“Hừ, đại ngôn bất tàm, ai giáo huấn ai còn chưa biết đâu. Ngươi nghĩ ngày hôm qua cô nãi nãi thật say? May cho các ngươi là ngươi không động thủ, nếu không đêm qua chính là toàn bộ Mai Trang các ngươi ngày giỗ.”

Nghe nha đầu này mạnh miệng như vậy, Tống Khuyết mới hiểu ra con nhóc này đêm qua liền giả say thử lòng hắn đây. Thằng này không nhịn được trên dưới đánh giá đối phương một lần nữa rồi sợ hãi thán phục:

“Chậc chậc, hóa ra ta nghĩ lầm về ngươi, nha đầu ngươi cũng không ngu đến mức hết thuốc chữa.”

“Tống tặc, đi chết!”

Thiên Hương giận tím mặt, không nín trụ được bình tĩnh nữa hóa thân thành táo bạo con hổ cái xông lên tìm đối diện tiện nhân kia tính sổ đi.

“Hừ!” – Tống gia cũng không hàm hồ, từ Tiểu Hắc trên người phi thân nhảy xuống hung mãnh xuất quyền.

Đám sủng vật thấy hai vị đại lão thật động thủ, không cần ai nhắc cũng vội vàng ôm đầu chạy trốn ra thật xa, núp sau mấy cây to thò đầu quan sát.

.....

Chính diện đón nhận Tống đại quan nhân một quyền, dù còn là cách cả trượng nhưng quyền phong cũng đã như đao gió ập mặt mà đến để bên ngoài da thịt cũng nổi lên từng đợt đau đớn.

Thiên Hương tự nhiên không dám cùng con gấu này đối cứng, nàng hai tay bền dẻo linh hoạt như thân rắn, ngay tại lúc đôi bên sắp va chạm liền thuận thế một tay đáp lên tay Tống Khuyết, tay còn lại muốn thuận đằng sờ dưa vòng ra phía sau tấn công vào ngực của hắn.

Trên tay nàng con rắn nhỏ lúc này cũng đã sống dậy, cả người không biết phát lực từ đâu đã hóa thành một mũi tên độc hướng về phía cổ tiểu tử này bắn đi.

Một chiêu này cực kỳ ẩn nấp cùng bất ngờ, cũng may Tống Khuyết phản xạ hơn xa thường nhân, hơn nữa có Lĩnh Vực cảnh báo hắn ngay từ khi đối phương giở trò đã phát hiện trong đó mờ ám.

“Ầm!”

Chỉ thấy thằng này lâm nguy bất loạt, ứng biến thành thạo tự nhiên đem xuất quyền tay gập lại thành cùi trỏ đập về phía bên hông Thiên Hương đem nàng đánh bay.

Bàn tay cũng nhanh chóng thu về, ngay tại trước cổ 1 tấc thành công đem con độc xà kia bắt lấy, dùng hai ngón tay kẹp chặt lấy nó phần đầu, mặc tiểu gia hỏa này giãy giụa cỡ nào cũng không thể đào thoát.

“Quanh đi quẩn lại cũng chỉ có những chiêu này, để ta giết nó xem ngươi còn có thể làm sao.”

“Dừng tay!”

Nghe tiểu tặc kia vậy mà định giết Tiểu Ngọc của mình, Thiên Hương mặt lộ ra vẻ hoảng sợ quát lớn, nhưng không làm nên trò trống gì. Chỉ thấy đối diện Tống lão ma cười nhe răng hừ nhẹ một tiếng, đang điên cuồng vặn vẹo rắn nhỏ bỗng nhiên liên tiếp rùng mình, sau đó liền thật sự biến thành một cọng bún vậy mềm oặt nằm nằm sõng soài trên ngón tay hắn.
“Không! Tiểu Ngọc!”

Kia yêu nữ điên cuồng quát chói tai, thấy mình bảo bối không chút nào động tĩnh sau nàng triệt để bạo nộ, cả người như hắc hóa vậy biến thành ác quỷ, xung quanh hắc vụ cấp tốc tản ra, hai mắt đồng tử trở nên xanh mượt như ngọc thạch, bắn ra vô cùng vô tận lạnh lẽo sát cơ.

“Tống tặc, chúng ta hôm nay đồng quy vu tận!”

Giọng nói như âm phong rít ra từ địa ngục băng lãnh thấm người, Thiên Hương lúc này không màng tất cả điên cuồng lao về phía hắn, nơi đi qua cỏ cây hoa lá đất cát hết thảy hóa thành tro tàn.

Gặp cảnh này, Tống gia dọa đái.

Không quản quần mình đã ướt hay chưa, hắn liều mạng lui thân về phía sau:

“Dừng lại! Ngươi điên rồi!” – Thien Hương vẫn là thà chết không lùi.

Tống Khuyết cũng thật hối hận mình làm sao trêu vào con mụ điên này làm gì, lúc này phúc chí tâm linh, nhớ đến trên tay con rắn nhỏ hắn liền giơ nó lên gào lớn:

“Dừng lại, con rắn này chưa chết!”

May mắn, cái này hữu hiệu, nghe nói bảo bối của mình còn sống, yêu nữ kia mới có dấu hiệu chậm lại. Nhưng khí thế trên người còn chưa hoàn toàn lui tán, nha đầu này không quá tin tưởng âm trầm hỏi:

“Tống tặc, tiểu Ngọc của ta làm sao rồi? Đừng hòng lừa dối qua chuyện, nếu nó có mệnh hệ gì lão nương hôm nay quyết sống mái với ngươi.”

Tống bảo bảo bây giờ là thật túng, hắn còn cách yêu nữ này xa như thế, chỉ một chút hắc vụ chạm lên người thôi mà bây giờ toàn thân đều đang bỏng rát đến khó chịu vô cùng, quần áo khỏi phải nói, tất cả lần nữa bay đi rồi. Thằng này bây giờ học ngoan, thành thật đem con rắn khỉ gió đó ném qua:

“Không lừa ngươi, ta chỉ là đem nó đánh ngất.”

Cũng may mà vừa rồi hắn chỉ dùng tia điện đem tiểu xà giật cho hôn mê như vậy mà không thực sự bóp chết nó, nếu không hôm nay chuyện thật sự khó lành.

Hắn cũng không bao giờ dám ỷ vào Tesseract mà coi thường Thiên Hương yêu nữ nữa, con mụ này quả thực có thực lực giết chết hắn cùng toàn bộ Mai Trang. Không nói cái khác, chỉ như vừa rồi hắc hóa lên thôi. Nếu như không phải Nhất lưu võ giả có chân khí bảo vệ toàn thân vậy đảm bảo ai chạm tức chết, không có may mắn thương tàn......

Bên kia,

Hai con Tiểu Ngọc, Tiểu Bích dường như được Thiên Hương dùng biện pháp đặc biệt gì nuôi dưỡng, bọn nó cũng không chịu đến Hắc Dạ Vĩnh Hằng ảnh hưởng, nha đầu này thoải mái đem con rắn nhỏ cầm lại trên tay.

Tỉ mỉ tra xét, quả nhiên thấy trong cơ thể Tiểu Ngọc sinh mệnh dấu hiệu vẫn còn ổn định sau, yêu nữ này mới đem bên ngoài hắc khí rút, lộ ra chính mình bình thường thân thể.

Hai người lần nữa trần trụi đối diện nhau, giống như trước đó ở nghĩa trang lần đầu chạm trán. Tiểu ớt cay may mắn trên người vẫn còn hai mảnh vải che thân, không đến nỗi tồng ngồng thả chim đón gió như ai đó.

Có lẽ vừa rồi dùng lực quá độ, Thiên Hương hiện giờ mặt xám ngoét không còn chút huyết sắc, cả người đứng cũng không vững lảo đảo mấy lần mới cố gắng trụ vững thân hình.

Tống Khuyết tuy khá hơn nhưng cũng vô cùng chật vật, cả người như bị gác lên bếp than nướng, da thịt nhìn đỏ rộm chẳng khác nào một con lợn sữa quay.

“Làm sao, thấy cô nãi nãi bộ dáng này, ngươi lại lần nữa nghĩ ta đã là nỏ mạnh hết đà, mặc cho người chém giết.” – Thấy tiểu tặc kia hai mắt đăm đăm nhìn mình, tiểu ớt cay táo bạo quát lớn.

Trải qua hai lần giáo huấn khắc sâu, Tống bảo bảo hiện thành thật cực kỳ, vội vàng lắc đầu cam đoan:

“Không cần lấy bụng ta so bụng người, ta há là cái loại tiểu nhân lật lọng như thế. Tiểu nha đầu, đánh đánh giết giết có gì tốt, ngươi xem xung quanh núi rừng đều bị ngươi phá hủy một mảng lớn, như thế thật sự có thương thiên hòa biết không. Chúng ta là bạn không phải địch, chớ đấu đá nhau để ngoại nhân có cơ hội đục nước béo cò không tốt.”

Có thể sống ai ngu gì muốn chết, vừa rồi nếu tiếp tục vậy Thiên Hương cũng thực sự là đồng quy vu tận. Thấy đối phương đã đưa thang nàng cũng thuận thế hạ mình:

“Hừ hừ, chỉ cần ngươi không nổi lên ý nghĩ xấu xa, chúng ta tự nhiên sẽ không cần phải đánh giết.”

“Ha hả, thế không phải là được rồi. Ta với ngươi đều là những người thủ tín, cũng chưa từng có ý nghĩ muốn gia hại đối phương. Vừa rồi vậy cũng chỉ là một chút hiểu lầm mà thôi, sau này có gì khúc mắc tốt nhất là trước ngồi xuống cùng nhau hòa đàm, không nên động thủ động cước tổn thương hòa khí.” - Tống Khuyết cười lên sang sảng xóa tan bầu không khí lúng túng.

Thêm nữa lần này thử nghiệm, Thiên Hương cũng phát hiện tiểu tặc này chống cự rất mạnh đối với mình hỏa độc. Vừa rồi chỉ là nổi điên lên làm liều, bây giờ nghĩ lại chính mình cũng thấy sợ hãi, nàng cũng không muốn chết nha. Vì thế liền chấp nhận cùng thằng này gương vỡ lại lành rồi, gật đầu chấp nhận:

“Hi vọng ngươi sẽ làm được như lời ngươi nói!”

“Yên tâm yên tâm, Tống mỗ nhất nặc thiên kim, đã hứa với ngươi chuyện tự nhiên phải hết lòng tuân thủ.”

Tống gia gật đầu như giã tỏi tiếp tục mở miệng:

“Ta trong túi đồ còn có mấy bộ quần áo dự phòng, chúng ta qua bên kia đi, đám tiểu gia hỏa chắc cũng đang sợ hãi quá chừng.”

Nhìn thằng này hàng họ lủng lẳng lắc lư trước mặt, tiểu ớt cay chán ghét quay đầu đi hừ nhẹ một tiếng coi như chấp nhận, rồi không nhanh không chậm theo chân hắn đi về chỗ Tiểu Hắc 3 đứa ẩn nấp.

Giả vờ thò tay vào túi hành trang treo trên người Tiểu Hắc, ẩn nấp từ trong không gian lấy ra hai bộ quần áo sau. Tống Khuyết tự mình thay một bộ, bộ còn lại ném cho Thiên Hương mặc tạm. Thấy nàng khí tức còn phù phiếm, hắn liền lấy ra mấy viên đan dược ném qua.

“Ngươi tạm thời dùng bổ sung khí huyết!”

Nói rồi bản thân mình cũng nhanh chóng cho mấy hạt vào mồm rồi khoanh chân ngồi xuống. Cả người hắn đau rát còn chưa rút đâu, bây giờ cần gấp Tesseract năng lượng đi chữa trị.

Qua một hồi lâu, đợi sắc đỏ trên làn da cuối cùng dịu đi, Tống Khuyết mới nhẹ nhàng thở dài một hơi, nhìn đối diện Thiên Hương đã ăn vào mình đưa cho đan dược đang ngồi dưới đất điều tức tĩnh dưỡng, thằng này trong đầu lại bắt đầu suy nghĩ ngàn vạn.

Chương 408: Cố sự

Thanh Hà Thành, khu bắc rừng hoang,

Ngồi điều tức tiêu hoá dược lực được một hồi, Thiên Hương trên người phù phiếm khí tức mới có dấu hiệu bình ổn hơn một chút. Nhưng có lẽ vừa rồi thủ đoạn chính là một dạng thiêu đốt khí huyết, nàng mấy ngày này liên tiếp sử dụng quá nhiều khiến cho cơ thể hao tổn nghiêm trọng, vốn đã xấu xí khuôn mặt giờ càng xám xịt dọa người.

Thấy mụ điên này tu luyện hoàn tất, đang dùng ánh mắt không quá thân thiện cảnh giác nhìn qua mình. Tống lão gia cố gắng nở ra một nụ cười tự nhận là hiền lành nhất, nhưng trong mắt Thiên Hương chẳng khác gì khỉ đột nhe răng, ấm giọng mở miệng quan tâm:

“Tiểu nha đầu, khá hơn rồi chứ?”

“Hừ, không cần ngươi giả mù sa mưa!”

Vừa mới vung tay đánh nhau sống chết, cái này ớt cay không quá thân thiện là điều bình thường. Làm người thiện lành đại độ Tống lão gia tự động không cùng nàng chấp nhặt rồi, vẫn là như mộc xuân phong vậy cười:

“Chớ nóng giận thương thân rồi! Ngươi còn có thể hay không tiếp tục, nếu không chúng ta trở về Mai Trang nghỉ ngơi mấy hôm, bao giờ đợi ngươi tốt rồi lại đi cũng không muộn.”

“Hừ, không cần phải phiền phức như vậy. Ta không có yếu đuối như thế, bản cô nương bây giờ giết ngươi vẫn là dư dả.”

Tống Khuyết: …..

Hàng này thật giống con nhím, há mồm là đả thương người, cùng nó giao lưu hắn cũng thấy đặc biệt cố sức.

Nhưng mình một khi chưa đột phá Thất giai, chưa có chân khí hộ thể cái thủ đoạn thần kỳ này là hắn tuyệt đối không dám cùng yêu nữ này liều mạng, vì thế lúc này đành nhẫn nhịn tính tình cười giả lả:

“Ha hả, ta phải nói ngươi, mở miệng ra là giết này giết nọ, như thế rất dễ làm tổn thương chúng ta tình hữu nghị đấy. Thiết nghĩ, chúng ta cần đưa ra ước pháp, không được kêu đánh kêu giết, ngươi cũng không được mở mồm ra là mắng người, được chứ?”

“Hừ!” - Thiên Hương hừ nhẹ một tiếng xem như chấp nhận.

Tống đại quan nhân cũng không phật ý, cùng trại tâm thần đi ra người nói chuyện, đối phương có thể nghe hiểu, bình thường giao lưu là hắn đã phải cám ơn trời đất rồi, còn hi vọng gì hơn.

Lúc này trời cũng đã quá trưa, không đi nữa thì không kịp mất, vì thế dù thân thể còn không quá thoải mái Thiên Hương còn gắng gượng đứng dậy:

“Chúng ta đi thôi, đêm nay có lẽ sẽ ở lại trong này.”

Tống Khuyết vậy không ý kiến, hắn từ nhỏ liền coi Đại Lĩnh Sơn như hậu hoa viên nhà mình, ở trong rừng qua đêm vậy như cơm bữa rồi.

Hai người lần nữa nhảy lên Tiểu Hắc cùng Husky tiếp tục lên đường.

Dọc đường, thấy Thiên Hương dù lúc này tinh huyết tiêu hao đến lợi hại nhưng vẫn bất chấp tự cắt ngón tay mình, dùng bản thân máu tươi mớm cho hai con rắn nhỏ, Tống đại quan nhân cực kỳ hiếu kỳ hỏi thăm:

“Nha đầu, ngươi sủng vật hàng ngày đều là phải cần như thế này nuôi dưỡng?”

“Chúng ta Mệnh Xà từ lúc sinh ra đến lúc chết đi chỉ ăn một thứ duy nhất chính là chủ nhân tinh huyết. Phải như thế nó mới có thể cùng chúng ta bảo đảm tâm ý tương thông.

Bình thường sức ăn của chúng rất ít, 10 ngày nửa tháng mới phải cho ăn một lần. Chỉ là những ngày gần đây Tiểu Bích, Tiểu Ngọc liên tiếp chịu thương nên mới cần phải lập tức bổ sung như vậy.”

Nói đến đâu tiểu ớt cay còn không quên quay sang người bên cạnh lườm xéo một cái. Tống Khuyết đối với loại này ánh mắt đã sớm miễn dịch, chỉ là lơ đãng cười:

“Ha hả, nuôi dưỡng hao tâm tổn trí đến thế, thảo nào nha đầu ngươi cùng ta liều mạng nha.”

“Hừ, bọn chúng chính là ta đời này duy nhất thân nhân. Ai dám làm hại chúng, ta sẽ cùng người đó liều mạng, bất kể là ai.” - Thiên Hương chém đinh chặt sắt nói.

Cái này một phần quyết tâm Tống gia vừa rồi đã lĩnh giáo, hắn một chút nghi ngờ cũng không có, chỉ là tò mò.“Ngươi cũng là cô nhi, xem ra chúng ta cũng có điểm tương đồng sao. Ta phụ mẫu từ khi ta còn nhỏ cũng đã hết thảy qua đời, Tống mỗ ngày trước phải vào rừng mò cua bắt ốc, hái rau dại sống qua ngày. Nếu không phải hàng xóm nhà ta có một vị hảo tâm thúc thúc thường xuyên giúp đỡ, có lẽ ta đã sớm chết lâu rồi.”

Hai bên đều là đồng cảnh ngộ người cơ khổ, Thiên Hương đối với hắn địch ý vì vậy giảm xuống không ít. Nàng lúc này nhìn sang ánh mắt còn không giấu được hâm mộ mở miệng:

“Ngươi ít nhất còn có cha mẹ, hàng xóm. Ta ngay cả người sinh ra mình là ai cũng không biết, không có họ, tên cũng phải tự lấy. Trong nhà ngươi bầu không khí thật tốt, mọi người có thể thoải mái vui vẻ cười đùa. Ta đến bây giờ một người bạn cũng không có, làm gì cũng có người nhìn trước ngó sau, thật sự là … haizz”

Yêu nữ này có lẽ từ nhỏ đã bị người dạy dỗ các loại quy tắc lễ nghi ứng xử cho phù hợp với thân phận Thánh nữ của nàng. Ngày ngày bị dồn nén quá đà mới sinh ra tâm lý phản nghịch thế này, Tống Khuyết thở dài:

“Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh, bù lại ngươi lại được người cung phụng như công chúa. Áo cơm không lo, võ học cần gì là có. Ta tự do là tự do rồi nhưng những thứ này đều phải tranh phá da đầu mới được, làm gì cũng phải nhìn trước ngó sau, rất sợ không cẩn thận đắc tội một ai đó ngày hôm sau cái đầu trên cổ này đã bị người dọn chỗ rồi.”

“Vì sao ngươi lại ngây thơ nghĩ rằng làm Thánh nữ sẽ sung sướng?”

Thiên Hương khinh thường cười cho hắn một gáo nước lạnh:

“Ngươi có biết ta làm sao lên làm Thánh nữ? Chúng ta những cô nhi này vốn được người bắt về, kẻ may mắn thì được làm nô tỳ, không thì sẽ được huấn luyện làm tử sĩ hay cho làm dược đồng, là chuyên đi nếm thử các loại độc dược dược đồng.

Ta chính là trong đó người may mắn, nhưng bởi vì một lần không quen nhìn đám kia thượng đẳng người hành hạ đồng bạn, bản cô nương chỉ đứng ra thay mặt một vị tỷ muội cầu tình mấy câu, ngươi đoán bọn chúng sẽ làm gì ta?”

Cũng không chờ Tống Khuyết trả lời, Thiên Hương gằn giọng tiếp tục:

“Bọn chúng giết gà dọa khỉ đem ta ném xuống Vạn Xà Quật để làm gương cho những người còn lại kinh sợ. Hắc hắc, nghe tên ngươi cũng đã tưởng tượng được đi, đó là một hang động có đâu chỉ vạn xà, không biết bao nhiêu loài rắn độc lớn nhỏ lúc nhúc bên trong, chỉ chờ con mồi rơi xuống bọn nó sẽ trong giây lát đem người cắn xé không còn.

Đáng nói là cái kia được ta đứng ra bảo vệ hảo tỷ muội, lúc đó còn trở mặt đứng cùng người khác một phe cay nghiệt chỉ trích ta không biết điều, còn thiếu chút hại nàng, chết là xứng đáng.”

“Hắc hắc hắc …”

Yêu nữ này cười phá lên âm trầm, phối hợp với nàng khuôn mặt vặn vẹo âm lệ kia, nhìn vào để Tống lão gia cũng phải thấy lạnh mình.

“Ta vẫn nhớ như in khi mình bị ném xuống Vạn Xà Quật ngã cho gãy tay gãy chân không thể di chuyển, mỗi Tiểu Bích cùng Tiểu Ngọc là đứng ra thay ta đứng ra bảo vệ trước xung quanh ngàn vạn độc xà, chúng ta ba là như thế tuyệt vọng bất lực.Còn những người khác, bọn họ chỉ đứng bên trên đỉnh hang hả hê cười, không chút đồng tình, không một giọt nước mắt.”

“Từ giây phút đó ta liền hiểu ra, thứ độc nhất trên đời này vốn chính là lòng người. Ta cũng thề nếu như có cơ hội, bản cô nương sẽ giết hết tất cả những kẻ dám tổn thương đến ta hay Tiểu Bích, Tiểu Ngọc. May mà … ông trời đã cho ta cơ hội!”

Đáng hận người cũng có chỗ đáng thương!

Tống Khuyết cũng không ngờ rằng vị Thánh nữ này cuộc đời lại trải qua giai đoạn ban đầu bi thảm như thế. Có lẽ hồi nhỏ bị cả thế giới quay lưng lại đã khiến nàng bị ám ảnh tâm lý, vì thế bây giờ mới sinh ra nhân cách cực đoan thế này.

Người thiện lành Tống đại quan nhân bất giác cũng đối với xấu xí nữ nhân trước mặt nổi lên mấy phần đồng tình.

Xấu đến xin lỗi người nhìn thế này cũng đã đủ đáng thương, đám kia Thiên Độc Tông không biết bao dung thông cảm lại còn càng thêm được thể xa lánh hắt hủi. Thật sự quá xấu rồi, bị cả giang hồ không ưa cũng là xứng đáng.

Tiện đà thằng này cũng bị yêu nữ cuộc đời gợi lên tò mò:

“Rồi sau đó thế nào? Ngươi lại làm sao tránh thoát được bầy rắn vây công, còn lên làm Thánh nữ?”

“Tránh thoát bầy rắn vây công? Ha hả …”

Thiên Hương chỉ cười lạnh lẽo, cũng không muốn tiếp tục cho hắn giảng giải nữa, bởi vì nàng đã tìm được mình chuyến này cần tìm địa điểm.

Chỉ thấy trước mắt hai người là một bãi đất trũng ẩm thấp, dưới chân bùn đất khá lầy lội, lại mọc đầy các loại cỏ dại um tùm.

Từ trên lưng Husky nhảy xuống, cô nàng này trèo lên gần đó một gốc cây cao quan sát một lát sau mới hài lòng gật đầu:

“Ngươi ở đây chờ ta một lát!”

Nói rồi cũng không chờ hắn đáp lời đã phi thân xuống dưới bãi đất, tại nó vị trí trũng nhất dùng dao chặt bỏ hết cây cỏ, để lộ một khoảnh trống bán kính khoảng 3 mét.

Lúc này, Thiên Hương mới mãn ý dừng tay.

“Các ngươi lên chỗ kia gò đá cao chờ đợi đi, nếu thấy nhàm chán ngươi có thể trước tiên đi săn một chút con mồi chốc nữa làm bữa tối. Ta việc làm có thể mất hơn 1 canh giờ mới xong.”

Theo hướng tay nàng chỉ lại, Tống Khuyết nhìn về cách đó mấy trăm trượng một đồi nhỏ. Tuy cách khá xa nhưng được cái tầm nhìn trống trải, cũng không lo mất dấu yêu nữ này. Còn việc mặc nàng nơi đây rồi mình ra ngoài săn bắn vậy hắn là vạn vạn không dám.

Ai biết được nữ thần kinh là trong đầu nghĩ gì, nhất là cái loại bất mãn xã hội, có tâm trả thù cuộc đời mãnh liệt thế này.

Chả may nàng nghĩ quẩn muốn làm điều gì bất lợi cho hắn cùng gia nhân vậy với mụ điên này năng lực cùng bối cảnh, giai đoạn này Tống gia cũng phải quỳ.

Nói chung không thể bất cẩn được rồi, một khi để vị này Thánh nữ mất dấu, đoán chừng hắn cũng sẽ không có ngày tốt lành qua.

Bên kia Thiên Hương thấy tiện nhân này quả nhiên theo như dự đoán của nàng không rời đi thì cũng hơi bối rối.

Tiểu ớt cay nhăn nhó mấy lần mới cắn răng quyết tâm cởi bỏ trên người mình y phục ra cất gọn một bên, chỉ để lại quần đùi cùng cái yếm huyền thoại của nàng rồi nhanh chóng khoanh chân ngồi xuống.

Không bao lâu, dị biến nổi lên.

Chương 409: Luyện độc

Thanh Hà thành, phía bắc khu rừng hoang.

Tại một bãi đất trũng ở sâu trong đó mấy chục dặm, Tống Khuyết cùng 3 con sủng vật đang nổi hết da gà nhìn phía dưới cái người điên kia tu luyện.

Chỉ thấy Thiên Hương lúc này khoanh chân ngồi giữa khoảnh đất trống do nàng mới dọn dẹp. Không biết yêu nữ này dùng biện pháp gì, nàng cứ như thế ngồi một lát, xung quanh rắn rết bọ cạp … như nhận thấy cái gì trí mạng hấp dẫn vậy điên cuồng tìm tới nơi này.

Không ra một lát thì có cảnh tượng như bây giờ, một đám nhiều không đếm xuể độc vật vây quanh người tiểu nha đầu này, tạo thành một núi nhỏ như thế chất đầy đến nàng ngang cổ, chỉ chừa lại cái đầu nguyên vẹn lộ ra ngoài.

Đám buồn nôn gia hỏa kia tranh nhanh bò lên đến gần người yêu nữ, rồi thân mật cho nàng … cắn một cái.

Là thực sự trích độc đấy, tuy khoảng cách khá xa nhưng bằng vào Tống Khuyết biến thái thị lực, hắn vẫn nhìn thấy vô cùng rõ ràng.

Hàng ngàn, vạn con rắn rết như thế cắn lên người là cảm giác gì Tống gia hắn không biết cũng không muốn biết. Chỉ nhìn thôi hắn đã thấy sợ đái ra máu rồi có được hay không.

Phía dưới vị kia hiển nhiên cũng không sung sướng gì, nhìn nàng đau đến vặn vẹo khuôn mặt liền biết đây là một quá trình vô cùng gian nan trải nghiệm.

Tống đại quan nhân nhiều khi nghĩ mình luyện Thiên Chuy Công là so với giang hồ 9 thành 9 người khắc khổ rồi. Cho đến hôm nay biết bên cạnh hàng xóm đám kia Thiên Độc Tông người tu luyện hắn mới biết mình nhầm, nhầm quá to.

Gậy sắt đánh người đã là gì, ngâm mình trong chảo nóng đã là gì? Trước mặt mình đây mới chân chính là loại độc ác.

Đối địch nhân ác, đối với mình cành ác ngoan nhân đại đế nha.

Tiểu sinh sợ rồi!

Ngay cả có tiếng chúa sơn lâm Tiểu Hắc gặp đám độc trùng này cũng phải run lẩy bẩy kẹp đuôi, 3 con sủng vật liều mạng rúc đầu vào người Tống lão gia tìm kiếm sự che chở, như thế bọn nó mới cảm thấy đỡ sợ hơn đôi chút.

Manh Manh càng là đoạn tuyệt ý tưởng tìm yêu nữ này trả thù trong đầu.

…..

Qua không biết bao lâu, có lẽ phải hơn 1 canh giờ như vậy, khi trên bầu trở chỉ còn le lói chút ánh dương cuối ngày đằng sau xa xa rặng núi, Thiên Hương mới hoàn thành lần này tu luyện.

Chỉ thấy nha đầu này hoàn công đứng dậy, trên miệng rít lên một đám âm tiết kỳ dị sau, đám độc vật đó mới dần dần tản đi. Nàng cũng thuận tiện tại trong đống lúc nhúc kinh dị kia nhặt nhạnh một số đồ vật cho vào một bình gốm, đóng nắp thật kỹ rồi mới hài lòng mặc lên quần áo đi qua chỗ Tống Khuyết bên này.

“Chúng ta đi thôi!”

Ngửi trên người nàng vẫn con vương vất mùi hương kỳ lạ gay mũi, Tống gia âm thầm đứng cách yêu nữ này xa xa một chút.

“Ngươi sợ?” – Thiên Hương tự nhiên cũng nhìn ra được hắn động tác, lúc này cười lạnh hỏi.

Tống lão ma là thật sợ, hắn cũng không phủ nhận, không thừa nhận. Chỉ là đánh trống lảng hỏi sang vấn đề khác:

“Các ngươi Thiên Độc Tông người tu luyện đều là như thế này?”

Nếu thật là thế, sau này gặp đám phần tử khủng bố này hắn cần phải tránh xa xa ra một chút. Người tàn nhẫn liều mạng như thế, thực sự không đắc tội nổi nha.

Cũng may, tiểu ớt cay lập tức khinh thường lắc đầu phủ nhận:

“Tự nhiên không phải, ngoài ta ra sẽ không ai dám như này luyện công. Ta vì thể chất đặc thù nên mới không bị bách độc công tâm mà chết, những người khác liền không được. Hơn nữa dù bọn họ có làm được cũng chắc gì đã chịu nổi nỗi đau vạn trùng cắn xé mà nhẫn nhịn ngồi xuống như này.”

Tống Khuyết thở nhẹ gật gù, còn may, còn lại người đầu óc vẫn trong phạm vi nhân loại bình thường có thể lý giải.

Đồng thời hắn cũng nghe ra trong lời nha đầu này nói để lộ đến tin tức quan trọng.

Thể chất đặc thù?

Hắn hiếu kỳ truy vấn:

“Ngươi cũng vì loại này thể chất mà không bị đám rắn độc trong Vạn Xà Quật giết chết?”Đang đi đường Thiên Hương bất chợt dừng lại, đưa ánh mắt kỳ dị sang quan sát người bên cạnh một hồi sau mới gật đầu cảm thán:

“Không sai, nhờ nó mà lần đó ta thoát chết, đồng thời cũng được người tôn sùng làm Thánh nữ. Tống tặc, ngươi đầu óc cũng không phải toàn cơ bắp sao, thật sự là tạo hóa thần kỳ!”

Con mẹ mày!

Tống gia thật muốn nhổ cái lưỡi chó của tiện nhân này, thật sự là không thể có cách nào bình thường câu thông. Hắn cảm thấy nếu mình còn tiếp tục cùng cái này yêu nữ nói chuyện, có lẽ không bao lâu nữa cũng sẽ bị nàng tức chết mất thôi.

Thiên Hương hiển nhiên cũng không có giác ngộ phải làm người khác vui lòng, mở miệng không biết là khen hay chửi người một câu sau nàng cũng không quản thằng này nữa mà tiếp tục dẫn đường:

“Phía trước kia hẳn phải có nguồn nước, chúng ta đêm nay sẽ tại đó tá túc một hôm.”

Vốn còn định há mồm nói gì Tống Khuyết vậy đành hậm hực câm nín, giữ đầy một bụng tức mà cắm đầu đi theo nàng. Quả nhiên không được bao lâu, bọn hắn hai người liền thấy được một đầm nước trong vắt, bắt nguồn từ con suối nhỏ bên kia khe núi.

Nhìn dòng nước lưu động thế này hiển nhiên là có thể bình thường sử dụng, Tống đại quan nhân rất hiếu kỳ con nhóc này làm sao mà biết được, vì thế không nhịn được hỏi thăm:

“Tiểu nha đầu, làm sao ngươi biết tại bên này có nguồn nước?”

Vấn đề này cũng không có gì bí mật, Thiên Hương rất sảng khoái cho hắn giải thích:

“Khi nãy ta nhìn thấy có Kim Tuyến Oa, đây là một loại ếch độc chỉ sinh sống gần những nơi có nguồn nước dồi dào vì thế đã trước tiên âm thầm để ý hướng nó đi. Hơn nữa nếu ngươi để ý dưới chân đám này cỏ lan chi, càng đến gần nguồn nước bọn nó lại càng mọc nhiều. Nhìn kỹ hướng bộ rễ chúng nó lan về đâu, đi theo hướng đó chính là sẽ tìm được nguồn nước.”

Ra là thế, Tống Khuyết bừng tỉnh đại ngộ.

Lại học thêm được kiến thức mới. Quả nhiên là đi một ngày đàng học một sàng khôn, như trong Thập Vạn Đại Sơn Bách tộc người ngày ngày làm quen với núi rừng, bọn họ kinh nghiệm hoang dã có thể nói vô cùng phong phú, chỉ lơ đãng để lộ mấy chiêu thế thôi cũng đủ để hắn thu hoạch rất nhiều.

Tống gia tâm phục khẩu phục khen lớn một tiếng:

“Lợi hại!”

Trước đây đi rừng toàn nhờ Tia Chớp trinh sát địa hình, nhưng mấy ngày này hắn phân hồn vẫn đang bám theo bên kia Linh Giang Bang mấy vị bằng hữu, vì thế nếu không nhờ có Thiên Hương, thật sự thằng này còn chưa biết tìm chỗ cắm trại ở đâu đây.

Tiểu ớt cay cũng không có gì cảm thấy đắc ý hay kiêu ngạo, những này thường thức bên trong kia người chỉ cần trưởng thành một chút là có thể biết được rồi. Không có gì đáng giá khoe khoang đấy, nàng chỉ nhàn nhạt nói:“Đồ vật ngươi muốn ta đã kiếm được về cho ngươi, chỉ là còn cần phải dùng bí pháp nuôi dưỡng khoảng 2 tuần nữa mới trưởng thành được. Ngày mai trời sáng ta còn cần đi thu thập một chút thảo dược cùng đồ vật cần thiết, vì thế đêm nay cần ở lại chỗ này một đêm.”

Trước đó để bù đắp tiền rượu, Tống Khuyết yêu cầu nàng phải vì hắn bồi dưỡng mấy con độc trùng cùng mấy loại có thể độc chết Nhất lưu võ giả độc dược. Hôm nay 2 người chuyến đi mục đích chính là vì tìm kiếm mấy thứ này, vì thế đối với việc phải ở lại chỗ này một đêm hắn tỏ vẻ không sao cả.

“Không thành vấn đề, cũng may ta cũng đã có dự kiến trước mang theo lều trại.” – Tống lão gia cười rực rỡ trả lời.

Được lợi hắn có thói quen chuẩn bị sẵn đồ dùng dã ngoại khi xa nhà nên dù có bất cứ tình huống nào xảy ra cũng không cần đến mức bối rối phải chịu cảnh màn trời chiếu đất.

Tất nhiên 1 chiếc lều chỉ ở 1 người, hắn cũng không có thói quen cùng xấu xí nữ nhân ở chung. Vì thế mỗ vị Thánh nữ đành tự mình lo thân rồi, nhưng bằng các nàng Miêu nhân bản lãnh, ở trong rừng một đêm hẳn không có vấn đề, Tống Khuyết cũng không cần vì người khác mà nhọc lòng.

Thằng này hớn hở từ bên hông Tiểu Hắc gỡ xuống bao phục, từ đó lôi ra một bộ lều bằng da bò, thập phần quen việc nhanh chóng đem nó dựng lên, không được bao lâu, bên bờ suối đã xuất hiện một cái tinh xảo lều nhỏ.

Không thèm để ý đang trợn mắt há mồm Thiên Hương, Tống đại quan nhân việc ta ta làm bắt đầu nhặt đá và gỗ về chuẩn bị nổi lửa nấu ăn.

Nhìn thằng chó này như đi nghỉ dưỡng vậy không biết lấy từ đâu ra một đống dao muỗng, nồi niêu xong chảo định mở tiệc trong rừng, tiểu ớt cay cũng thấy ê răng.

Vừa rồi không biết bao nhiêu rắn rết côn trùng bò khắp người nàng, nha đầu này cũng thấy toàn thân nhơm nhớp khó chịu đây. Hắc tiểu tử kia còn không biết ý tránh đi xa xa một chút, cuối cùng không thể làm gì, Thiên Hương đành phải mở miệng đuổi khéo:

“Để ta nhóm lửa, ngươi đi xung quanh tìm mấy con mồi đi!”

“Hắc hắc, không cần phiền toái như thế. Husky, cho lão gia đi bắt mấy thứ về đây, cả Tiểu Hắc nữa!”

“Gâu gâu!!”

“Gào!” - Hai tiểu gia hỏa lập tức vui vẻ lĩnh mệnh đứng dậy rồi nhanh chóng phi thân chạy vào rừng sâu. Manh Manh thấy thế cũng vội vàng đuổi theo, thực sự ở lại cùng mụ phù thủy kia nó luôn là không được tự nhiên.

Ba con sủng vật đi hết, người cần đi vẫn cứ không đi. Lúc này nhìn Tống lão gia còn thản nhiên tự đắc huýt sáo hát ca đứng chây ì ra đó, vị nào Thánh nữ cũng là tức giận đến cắn răng nghiến lợi.

Nhìn hồ nước trong mát trước mặt, Thiên Hương càng là cảm thấy trên người mình ngứa ngáy khó nhịn, lúc này không nhịn được nữa quát:

“Tống tặc, ngươi đi ra ngoài một lát, bản cô nương muốn xuống nước tẩy người.”

Tống gia trợn mắt, hóa ra tiểu nha đầu này đuổi mình đi mục đích là đây. Hắn lập tức nghiêm mặt từ chối:

“Không được, đã thỏa thuận ngươi không được rời xa khỏi tầm mắt của ta, không cần kiếm cớ rồi.”

“Ngươi...” – Thiên Hương nhất thời nghẹn lời, cuối cùng đành phải nghẹn khuất mở miệng.

“Ta có thể thề độc là sẽ không chạy đi, ngươi lập tức cút ra chỗ khác để bản cô nương tắm rửa.”

Ai ngờ tiểu tử kia nghe vậy chỉ cười xùy:

“Hừ, lời thề nếu tin được vậy heo mẹ cũng có thể leo cây. Tiểu nha đầu, ngươi muốn tắm muốn rửa thế nào thì tùy ngươi nhưng ta là sẽ không rời đi, hơn nữa...”

Tống lão gia còn cho nàng một cái bĩu môi:

“Không cần phải sỉ nhục Tống mỗ, con mắt của ta còn không đến nỗi không có phẩm vị như vậy.”

Cái này ngữ khí, kết hợp với tiện nhân này ánh mắt khinh bỉ coi thường. Ý nghĩ của câu nói này còn cần phải suy đoán sao?

Bị động chạm vào nỗi đau, tiểu ớt cay lại lần nữa táo bạo xù lông.

“Tống tặc!!!”

Chương 410: Qua đêm

Phía bắc rừng hoang, bên một đầm nước nhỏ.

Bị Tống lão gia nói bóng nói gió dè bỉu mình tướng mạo sau Thiên Hương tức thì giận không thể át.

Nhưng cũng may trải qua vài lần giao lưu tâm sự như vậy, 2 bên coi như đã sờ rõ ngọn ngành của nhau, cũng tự biết kiềm chế đôi chút vì thế nàng mới không đương trường bão nổi.

Tống Khuyết cũng không thực sự dám chọc nộ con mụ điên này, thấy nó có dấu hiệu hắc hóa liền chạy nhanh nói:

“Chuyện chúng ta trước đó đã thống nhất, ngươi đừng cố tìm cách thay đổi rồi. Dù sao hôm nay không tắm ngày mai về tắm cũng không chết, tiểu nha đầu ngươi vẫn quyết tâm phải tắm vậy tùy tiện ngươi. Chỉ cần tránh chỗ đầu nguồn ta lấy nước ra liền được, không cần lo lắng bản thiếu sẽ giở trò rình trộm. Nếu ngươi thích ta cũng có thể hướng thiên thề độc, như thế hài lòng đi?”

Tiểu tặc này nói đến đường hoàng, nàng vừa rồi vùi người xuống núi độc trùng khiến cho toàn thân khắp nơi đều là bẩn, đối phương ngay cả đứng gần cũng phải cau mũi nhăn mặt chẳng lẽ bản thân mình lại không cảm thấy khó chịu. Hơn nữa bằng tính cách phản nghịch của nàng, bây giờ càng là không tắm không chịu được.

Nhưng đầm nước này bé xíu chỉ khoảng chục mét vuông, những chỗ khác cũng chỉ là một khe suối nông còn chưa đến đầu gối vậy còn có sự lựa chọn nào sao.

Trợn mắt nhìn người nào đó không có tác dụng sau, tiểu ớt cay đành hậm hực đi đến mấy cái cây bên cạnh đó lung tung chặt chém phát tiết mối hận trong lòng.

Vốn Tống Khuyết cứ tưởng con mụ này đã đoạn tuyệt ý tưởng trong lòng, há liệu hóa ra hàng này đi lấy mấy cành cây coi như vật che chắn cắm xung quanh đầm nước làm thành một cái tường rào đơn sơ. Nhất là bên phía hắn dựng lều này càng là cành lá cắm chật như nêm cối.

Đợi làm xong hết thảy sau, yêu nữ này vòng quanh đánh giá một hồi mới hài lòng gật gù quay ra đắc ý:

“Tiểu tặc, ngươi nếu dám nhìn lén bản cô nương sẽ móc mắt ngươi ra!”

Tống gia cũng không hiểu con hàng này tự tin lấy từ đâu ra, đơn giản chính là một loại tự luyến cuồng. Bằng nó tướng mạo, tuyệt đối xứng với ma chê quỷ hờn mấy chữ, nếu không phải e ngại đối phương độc tố, hắn có lẽ đã ban cho 1 cái tát giúp nàng sớm chút đầu thai.

Vì thế đối với tiểu ớt cay đe dọa, Tống đại quan nhân chỉ coi là một đứa thần kinh nói nhảm, hắn cũng lười chấp nhặt:

“Thánh nữ ngài cứ yên tâm! Ta lại không phải người có mắt thẩm mỹ đặc biệt như Nguyễn Thiếu Tông chủ, chỉ cầu ngài không cần lắc tư xuất hiện trước mặt ta là tại hạ đã phải cám ơn trời đất, cái gì nhìn trộm đó càng là vạn lần không dám.”

“Hừ!” – Thiên Hương ngực phập phồng khó thở, trợn mắt nhìn hắn một hồi mới hận hận nói ra:

“Đó là vì ngươi ánh mắt mù, không biết nhìn cái đẹp. Tại Bách tộc người mến mộ ta đếm không xuể, ngàn vạn nam tử từ khắp các tộc người ngày ngày chạy đến chân núi Bạch Mộc Lương Tử cũng chỉ vì mong ước muốn nhìn thấy bản cô nương một mặt mà không thể như nguyện đây.”

“Ha hả...”

“Các ngươi Dương Nam người có cái gì Thiên hạ thập mỹ Triệu Minh Nguyệt đi, nàng đững trước mặt ta ngay cả tư cách xách dép cũng không xứng.”

“Ha hả..”

Bất kể nha đầu điên này nói cái gì, Tống lão gia cũng chỉ dùng hai từ như thế đáp lời. Trên tay hắn công việc còn không thèm ngừng, chỉ thi thoảng dùng ánh mắt quan ái thiểu năng trí tuệ thế ngước lên nhìn nàng một cái rồi thương hại lắc đầu.

Độc xông lên não, giai đoạn cuối rồi, không thể cứu!

Hắn cái này một phen thái độ tự nhiên khiến Thiên Hương Thánh nữ đại đại bất mãn, nhưng đánh không lại nhân gia nàng còn biết làm sao. Tiểu nha đầu chỉ có thể hừ lớn một tiếng phát tiết rồi hậm hực trốn vào trong đầm nước, muốn dùng mát lạnh dòng nước xoa dịu trong lòng tràn ngập lửa giận của mình.

Tống đại quan nhân tự nhiên không quản nàng, thấy con hàng này đã khuất mắt hắn càng thêm yên tâm từ không gian lấy ra một đống chai chai lọ lọ gia vị, đồng thời đến bên kia dòng suối đầu nguồn hứng lấy một chậu lớn nước sạch sau liền thảnh thơi ngồi chờ Husky bọn nó mang con mồi về.

.....

“Cái bụng em rối bời, con mắt ngời màu nắng

Vó ngựa mộng đêm vắng, lời yêu gửi mây bay

Hỡi hồn ta có hay ruột gan như lửa đốt

Chợ tình mình hò hẹn cuốn nhau vào cơn say.

Váy hoa xúng xính con dốc đổ liêu xiêu

Khèn môi anh mời gọi nghiêng cả thảo nguyên xanh

Vải dệt thơm mùi lá, chim hối hả gọi đàn
Lúa nương dựng vách đá, bếp lửa luôn tay cời.....”

Rừng khuya hoang vắng, một tiếng hát trong trẻo, cao vút đột ngột vang lên, hòa với không gian tiếng côn trùng đang kêu rả rích, như bỗng nhiên tạo thành một bản giao hưởng sống trong đêm, cực kỳ mỹ diệu.

Thiên Hương trải qua đoạn thời gian đầu căng thẳng đề phòng sau, thấy ngoài kia tiểu tặc quả nhiên không có bất cứ cái gì hành động mờ ám thì liền bắt đầu thả lỏng tâm tình.

Thoải mái ngâm mình trong dòng nước trong vắt mát lạnh, cô nàng này không nhịn được bắt đầu vui sướng hát ca. Để bên cạnh đang bận rộn chuẩn bị nướng thịt Tống Khuyết đôi tay cũng phải bất giác dừng lại, nghiêng tai chuyên chú lắng nghe cái này tuyệt vời âm thanh.

Tuy sau lưng hắn tiểu nha đầu dùng tiếng dân tộc, hắn nghe không hiểu trong đó ý nghĩa, nhưng từ những âm phù sôi động, uyển chuyển này, Tống đại thi nhân còn cảm nhận được sự vui mừng, hân hoan để tay chân hắn không nhịn được rất muốn đong đưa nhún nhảy theo tiếng ca.

Đây tuyệt đối là một sự hưởng thụ! - Tống Khuyết như thế cảm thán.

Tiện đà hắn cũng vì yêu nữ kia đáng tiếc, nếu Thiên Hương mặc quần áo che kín mặt mũi. Chỉ bằng cô nàng này đôi mắt cùng giọng ca, chắc hẳn đủ để không biết bao nhiêu người ảo tưởng chết mê chết mệt.

Có lẽ đám kia Bách Tộc thanh niên cũng là như thế trúng đòn, mới có chuyện như lời tiểu nha đầu này nói ngày ngày tụ tập dưới chân cái gì núi Bạch Mộc Lương Tử chỉ để mong được thấy nàng một mặt nha.

Thật sự đáng thương!

Trách trời thương dân vì mấy người mặc niệm một lát sau Tống thiền sư mới lần nữa chú tâm vào trước mặt mình công việc.

Vừa nghe nhạc vừa nướng thịt, tai nghe mỹ diệu âm thanh, mũi ngửi thơm ngào ngạt mùi thịt nướng, song trọng hưởng thụ thật sự sung sướng vô cùng.

Manh Manh, Husky, Tiểu Hắc 3 con sủng vật cũng tất cả nằm rạp trước đó không xa, mắt hau háu nhìn về trên đống lửa đang nổ lốp đốp đống kia mê người vàng óng.

Một lát sau, dường như đã căn giờ trước như vậy. Đợi bên này thịt vừa chín tới, tiểu ớt cay cũng kịp thời hoàn thành việc tắm rửa của mình tung tăng chạy qua bên này.

Có lẽ vừa rồi ngâm nước một hồi để nha đầu này cũng khoan khoái không ít, lúc này Thiên Hương dường như cũng đã quên đi trước đó không vui, tùy tiện tìm một chỗ ngồi xuống rồi hứng thú bừng bừng khen:

“Tống tặc, trù nghệ của ngươi cũng không tồi sao. Nhìn qua còn rất bắt mắt!”

Nể mặt vừa rồi nàng mất công hiến hát, Tống đại gia cũng không chấp nhặt cùng yêu nữ này. Chỉ là nhàn nhạt lườm qua một mắt rồi ném cho nàng một bình rượu, một con dao ý bảo tùy tiện.

Bản thân hắn cũng nhanh chóng chia phần cho Manh Manh 3 đứa, xong xuôi hết thảy mới thảnh thơi ngồi hưởng thụ thành quả lao động của mình.

Có đồ ăn ngon chặn họng tạm thời ngăn chặn được tiểu ớt cay độc miệng, ít nhất bữa này 2 người còn trôi qua đến không tệ, cũng không có cái gì chuyện khó chịu phát sinh.

Ăn được một hồi, cảm giác đã ngang bụng, Tống Khuyết mới bắt đầu thả chậm tốc độ, thuận tiện quay sang Thiên Hương hỏi chuyện:“Tiểu nha đầu, ngươi cùng Nguyễn Tông chủ là chuyện gì xảy ra, vì sao lại có vẻ thù hận lớn như vậy?”

Đang sung sướng ăn uống tiểu ớt cay nghe thằng này hỏi liền hơi ngừng lại:

“Ngươi hỏi chuyện này làm gì?”

“Hắc, Bản thiếu hiện giờ chứa chấp ngươi, hiển nhiên cũng là đã đắc tội cùng với Nguyễn Tông chủ. Ta mốn biết chuyện giữa các ngươi thì có gì kỳ lạ sao?”

Tống gia lý do cũng là chính đáng mười phần, Thiên Hương nhất thời cũng không phản bác được. Nhưng mỗi lần nhắc đến Nguyễn La Thăng đôi cha con kia, nha đầu này tâm tình lập tức không thoải mái, vì thế nàng chỉ khó chịu hầm hừ:

“Ngươi chỉ cần biết đó là đại thù không chết không thôi liền được.”

Đậu xanh rau má!

“Đã là không chết không thôi ngươi còn hi vọng trở về nhân gia sẽ ngoan ngoãn nhường lại chức Tông chủ cho ngươi? Đầu óc ngươi sẽ không có bệnh đi?” – Tống Khuyết buồn bực quát lớn.

“Đầu óc ngươi mới có bệnh!” – Tiểu ớt cay lại lần nữa xù lông.

Nhưng vấn đề này liên quan đến mình toàn gia an nguy, không thể qua loa đại khái. Tống Khuyết ánh mắt ngưng trọng nhìn nàng trầm giọng:

“Rốt cuộc các ngươi là có chuyện gì, cái này ta cần phải biết.”

“Vậy ngươi nói cho ta vì sao ngươi cùng Thải Hồng nha đầu kia lại có thể chống đỡ được ta Hắc Dạ Vĩnh Hằng, ta sẽ cho ngươi giải đáp.” – Thiên Hương lập tức cò kè mặc cả.

Tống đại quan nhân trầm ngâm một lát rồi mới mở miệng:

“Ngươi trước nói chuyện của ngươi, sau đó ta sẽ trả lời câu hỏi vừa rồi.”

Bán tín bán nghi nhìn mặt thằng này, cân nhắc một hồi Thiên Hương mới giơ giơ nắm đấm đe dọa:

“Hừ, nếu ngươi dám lừa gạt bổn cô nương thì đừng trách!”

Nói rồi bắt đầu êm giọng kể lại:

“Tất cả cũng bắt đầu từ thân thể ta đặc thù thể chất, nó gọi là Tiên Thiên Độc thể.”

“Tiên Thiên Độc thể?”

Tống Khuyết đối với cái tên này lạ lẫm vô cùng.

Thằng này bây giờ đã không phải ngày xưa từ rừng hoang núi thẳm đi ra dễ nhũi, những ngày này ở nhà đọc sách học hỏi tự nhiên cũng không phải toi công.

Đặc thù thể chất hắn từng nghe qua, giống như hiện nay nổi tiếng nhất Thiên kiêu Đạo Si Lâm Khả Đạo. Kẻ này tu vi tiến triển thần tốc như vậy, mọi người đều chắc chắn hắn có thể đột phá Tông sư, nguyên nhân cũng là vì trên người vị này nhân huynh có cái đặc thù thể chất, gọi Tiên Thiên Đạo thể.

Cái gọi Đạo thể, chính là trời sinh thân thể trăm mạch thông thấu, vạn huyệt tề minh. Nắm giữ cái này thể chất, không những ngộ tính siêu phàm trác tuyệt, tốc độ tu luyện càng là phải nói nghịch thiên. Tại Tông sư phía dưới hầu như sẽ không có cái gọi là bình cảnh đáng nói, chỉ cần tích lũy đủ rồi vậy liền sẽ đột phá. Cứ như ăn cơm uống nước rồi nuốt vào bụng một cái vậy thôi.

Ngoài thế gian được công nhận mạnh nhất Tiên Thiên Đạo thể ra, trên đời còn rất nhiều loại cường đại thể chất. Hầu như mỗi vị tuyệt thế Thiên kiêu đều là nắm trong mình một loại thể chất đặc thù nào đó.

Ví như Phật Tử Huyền Ngộ Vô Lượng Phật thể, Thái Nhất thế gia Thái Nhất Diệu Minh Thái Dương Thần thể. Thiên Nhai Hải Các Liễu Di Giai cùng Âm La Tông Tiểu Ma nữ Nguyệt Thiền Thái Âm Thánh thể.....

Hoặc như trong nhà hắn ngốc Hùng Hình Thiên Chiến Thể, những cái này đặc thù thể chất tuy hiếm gặp nhưng ít nhất Tống Khuyết còn từng nghe tên.

Còn như Thiên Hương cái gọi Tiên Thiên Độc Thể? Vậy đây chính là hắn bình sinh lần đầu nghe thấy.

Cái này thành công gợi lên hắn lòng tò mò.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau