TA MUỐN LÀM THIÊN ĐAO

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta muốn làm thiên đao - Chương 391 - Chương 395

Chương 391: Thế lực khuếch trương

Một người đắc đạo gà chó thăng thiên, câu nói này cũng không phải không có đạo lý.

Thế gian nhà nhà tranh đua chiếm đất xưng vương, khai tông lập phái để tranh đoạt khí vận cũng không chỉ là để chơi vậy.

Khí vận hai từ rất huyền huyễn nhưng Tống Khuyết càng ngày càng tin Tả thần côn cái này một bộ thuyết pháp.

Từ khi Nguyệt Khuyết Các phát triển lên rồi, không nói hắn làm mọi việc càng lúc càng thuận lợi, ngay cả dưới tay hắn thuộc hạ việc tu luyện cũng có vẻ dễ dàng đột phá rất nhiều.

Bữa này, đang nằm trong sân vườn đọc sách Tống gia liền nhướng mày nhìn về đứng bên cạnh mặt táo bón Nhiếp Phong:

“Ngươi là nói Thiết Phi Long hắn mở tiệc chúc mừng đột phá Ngũ giai?”

Nghe lão Nhiếp báo tin này Tống Khuyết cung là mộng bức. Tông sư tiệc, Nhất lưu tiệc các thứ hắn còn nghe qua, tăng lên một tiểu cảnh giới thôi cũng rầm rộ tuyên dương thế này vậy lại là lần đầu chứng kiến.

Nhiếp Phong tự nhiên cũng là như thế, lúc này hắn buồn cười cho mình thiếu gia kể lại thú sự:

“Nghe nói vốn Thiết Phi Long chỉ làm một bàn tiệc nhỏ để trong gia đình cùng chúc mừng thôi. Hắn nữ nhi lại nhất quyết nì nèo ỉ ôi muốn mời thêm mấy tiểu đồng bọn nữa đến chung vui, Thiết Phó Các chủ vốn nghĩ cũng chỉ thêm 1, 2 người như vậy nên tặc lưỡi đồng ý rồi.

Mà cô nàng này quan hệ rộng thiếu gia cũng biết, tam giáo cửu lưu ai cũng biết, cái này một vài trong miệng nàng liền biến thành cả trăm người. Cuối cùng liền đến mức cả thành nhốn nháo nghe tin đến chúc, không còn cách nào Thiết gia đành đâm lao phải theo lao, mới thành ra như thế này.”

“Ha ha, Thiết Phi Long con gái hố cha bản lĩnh quả nhiên phi phàm.”

Tống Khuyết mấy người ôm bụng cười lớn một hồi, đồng thời trong lòng hắn cũng thầm may mắn mình tỉnh đòn, không dây dưa vào cái kia tiểu mê trai, nếu không sau này không thiếu dịp để cô nàng này trèo lên mái nhà lật ngói.

“Thiếu gia, vậy không biết chúng ta có đi qua đó một chuyến không?” - Nhiếp Phong vui vẻ cười hỏi.

Dù sao nhàn rỗi vô sự, đối phương lại là mình ban đầu tòng long chi thần, dịp vui như thế này nếu không đến cũng hơi có chút bất cận nhân tình. Vì thế dù lão Thiết không mời, Tống đại quan nhân còn là rất nể mặt đến chơi.

“Đi, coi như tiện thể qua cùng trong Các huynh đệ nói chuyện phiếm một hồi. Lão Nhiếp ngươi vào khố phòng chọn cho ta một phần lễ vật rồi chúng ta mấy người cùng đến Thiết gia chúc mừng.”

“Rõ!” - Mấy vị gia tướng vui vẻ lĩnh mệnh đi chuẩn bị.

Chỉ có Dương Kế Nghiệp cùng Thiết Phi Long không quá quen, hơn nữa trong trang cũng cần có người canh giữ vì thế liền chọn ở nhà rồi. Còn lại Tống Khuyết liền dẫn theo Hùng Bá 4 người tung tăng chạy vào thành đi ăn tiệc.

…..

Thiết gia,

Từ sáng đến giờ Thiết Phi Long cười chào đón khách đến rút gân cơ mặt, đến giờ hắn vẫn không hiểu làm sao nữ nhi của mình lại có thể nhận thức nhiều người đến vậy. Hơn nữa nàng còn nhớ rõ tên tuổi thân phận từng người, ai cũng có thể vui vẻ trò chuyện được mấy câu, cái này để lão Thiết phải bội phục ngũ thể đầu địa.

Nhân tài nha! Cuối cùng ta cũng đã tìm thấy nha đầu này ưu điểm.

Chỉ là hiện giờ hắn đang bị Ngọc Nương cái này ưu điểm hố thảm.

“Chúc mừng Thiết tiền bối võ đạo xương thịnh! Ngọc Nương cô nương, chúng ta đã đến rồi.”

“Ha ha, Vũ lão đại, Quân lão nhị, Hồng lão tam, các ngươi cuối cùng đã đến. Bên trong kia Lý mặt ngựa đang giữ chỗ chờ các ngươi từ nãy giờ đây. Lão cha, bọn hắn chính là bên cạnh Nghi Thanh Quận Hoàng Sa trại 3 vị Trại chủ Vũ Luân, Quân Bách Tiếu cùng Hồng Sân, ngày thường đối với chúng ta Nguyệt Khuyết Các sinh ý chiếu cố rất nhiều.”

Đậu xanh rau má!

Nghe tên Hoàng Sa Trại đã biết sẽ không phải loại tốt lành gì, Thiết Phi Long nhẫn nhịn không đem mình nữ nhi ra mắng cho cẩu huyết lâm đầu, lúc này vẫn phải rặn ra cười chắp tay.

“Xin chào xin chào, mau mời vào!”
Kia 3 người lập tức khách khách khí khí chúc mừng hai ba câu, dâng lên quà mừng rồi nhanh chóng đi vào bên trong, như lời Thiết Ngọc Nương tìm cái gì Lý mặt ngựa đi.

“Lão cha, đây là...”

“Hạnh ngộ hạnh ngộ, màu mời vào!”

“Lão cha, đây là...”

Đang lúc lão Thiết sinh không thể luyến, ngoài cửa vang lên một giọng quát để tất cả mọi người tinh thần rung lên.

“Các chủ đến!”

Ở trường hợp này dám xưng Các chủ, vậy tự nhiên chỉ có thể là một người không sai. Thiết Phi Long vội vàng dùng ta xoa xoa đã cười đến căng cứng khuôn mặt, sau đó thật tự nhiên niềm nở đi ra bên ngoài cổng tiếp người.

......

Thiết gia đại môn,

Tống Khuyết cùng Vân Hi song song mà bước, phía sau đi theo chính là Thanh Trúc cùng Hùng, Nhiếp 4 người.

Khi nãy hắn chạy qua Tổng bộ một chuyến, phát hiện ngoại trừ Vân mỹ mi còn lại chư vị cao tầng hết thảy cũng đã từ sớm qua Thiết gia nên thuận tiện rủ nàng đồng hành luôn.

Vân Hi có lẽ cũng đã sớm dự đoán được thằng này sẽ đến nên đã chỉnh trang chờ sẵn, lúc này liền không cần chuẩn bị thêm gì lập tức cùng hắn lên đường.

Đến đại môn, thấy Thiết Phi Long cha con đích thân ra đón, Tống lão gia liền cười sang sảng chắp tay:

“Thiết thúc, chúc mừng ngươi, một tiếng trống làm hăng hái tinh thần nhanh chóng đột phá Nhất lưu.”

“Thiết Phó Các chủ, chúc mừng võ đạo xương thịnh!”

“Đa tạ Các chủ, Vân Đường chủ, vì một chuyện cỏn con lại khiến mọi người đi lại một chuyến, thật ngại quá!”
Lão Thiết đỏ mặt xấu hổ chắp tay, Tống Khuyết còn là không ngại cười lớn:

“Ha ha, ngài tu vi đột phá càng dễ bề giúp ta phân ưu còn nhân tiện quảng bá cho ngoại giới thấy chúng ta Các bồng bột phát triển. Cái này đối với Nguyệt Khuyết Các chính là việc lớn, tự nhiên cần phải ăn mừng.

Ngọc Nương lần này làm đúng lắm, sau này Thiết thúc trở thành Nhất lưu cao thủ ta nhất định phải nhờ ngươi đứng ra chủ trì tiệc rượu.”

Được người khen ngợi, Thiết Ngọc Nương liền phổng mũi đắc ý, hớn hở gật đầu:

“Còn là Tống công tử ngươi thông tình đạt lý, thế mà lão cha ta mấy ngày này còn không thiếu oán trách ta đây.”

Nhìn thấy chưa? - Tiểu nương bì còn không quên quay sang lão Thiết hất cằm khoe khoang.

Thiết Phi Long cũng là tâm mệt, không quản cái này nhức đầu nữ nhi nữa, để nàng một mình ở ngoài đón khách, hắn còn là nhiệt tình dẫn Tống Khuyết mấy người vào nhà.

Nơi đi qua, xung quanh người dù quen hay không quen đều khách khách khí khí đứng dậy cung kính thăm hỏi, Tống lão gia cũng không làm kiêu, học lãnh đạo bộ dáng thân dân mười phần, đối với ai đều hiền hòa chắp tay, gật đầu mỉm cười để mọi người đều cảm nhận như noãn mộc xuân phong, vô cùng thoải mái.

Theo lão Thiết dẫn đường, bọn hắn liền đi vào hậu viện, bên trong toàn bộ một sắc đều là Nguyệt Khuyết Các cao tầng, kê thành 2 dãy bàn dài như thế đang ngồi khoác lác chém gió.

“Các chủ, Vân Đường chủ!”

“Ha ha, mọi người cứ ngồi đi!”

Thấy các huynh đệ đứng lên thi lễ, Tống Khuyết vội vàng khoát tay tỏ vẻ tùy ý, rồi dẫn bên mình mấy người vừa đủ một bàn ngồi xuống.

Lúc sau còn có cả Huyện lệnh Từ Thanh cùng Ngô Thiên mấy người tiến đến, ít khi có dịp đông vui thế này mọi người đều thỏa sức mà chuyện trò, thi nhau chúc rượu, náo nhiệt đến không được.

......

Bên này Tống lão gia đường quan rộng mở, thế lực khuếch trương càng lúc càng lớn, bên kia hắn kẻ thù tự nhiên cũng sẽ không ngu ngốc ngồi im chờ chết.

Lúc này, Linh Giang Bang Tổng bộ.

Quét qua xu hướng suy tàn, mấy ngày không gặp Đỗ ca bây giờ không hề là bộ dáng tử khí âm trầm mà đang dung quang tỏa sáng, tiếu trục nhan khai hồ hởi mở tiệc chào đón mấy vị tân gia nhập thành viên.

“Vân Phó Bang chủ, Chu Phó Bang chủ, hoan nghênh gia nhập Linh Giang Bang. Ta Linh Giang có hai vị gia nhập chẳng khác nào hổ mọc thêm cánh, bản tọa tin chúng ta chẳng mấy chốc là có thể nhất phi trùng thiên, tương lai trở thành chân chính cự đầu cũng không phải nói chơi.”

“Ha ha, hết thảy đều là Bang chủ ngài cho chúng ta cơ hội.” – Vân, Chu hai người đồng dạng sắc mặt vui mừng cười ngâm ngâm chắp tay cung duy.

Này hai vị tại Dương Nam đạo cũng khá có danh tiếng, trong đó 1 người Tống Khuyết còn quen không thể lại quen, chính là Vân nhị gia Vân Lai Phúc. Khác một kẻ kêu Tiếu Diện Hổ Chu Đình Ngọc, thanh danh không hiện nhưng cũng là hàng thật giá thật Nhất lưu cao thủ, hơn nữa tại cao tầng tiếng vọng còn so với Vân Lai Phúc càng thêm vang dội, bởi kẻ này chuyên buôn bán các tình báo, tin tức con đường cực kỳ linh thông.

Bị ép đến đường cùng Đỗ Như Hối là không thể không thay đổi ngày xưa ăn độc thói quen, lúc này đã buộc phải dùng ra hai chức Phó Bang chủ cùng mấy thành ích lợi của Linh Giang Bang mới thành công chào mời Vân, Chu hai người.

Tuy mất đi 1 nửa quyền lực, nhưng bù lại, chỉ thoáng một cái Linh Giang Bang đã bù đắp được mình thiếu hụt. Có Vân Hải Các thương nghiệp con đường, lại có Chu Đình Ngọc mạng lưới tình báo, đặc biệt là hiện hắn bên này lập tức đã có 3 vị Nhất lưu cao thủ, tại Linh Giang một dãy thực lực này đã là nghiền ép cấp cấp bậc, hoàn toàn có thể không cần e ngại bên kia Thanh Hà mối nguy đe dọa.

Chính vì thế lão Đỗ mới thấy nhẹ nhõm rất nhiều, không gì khác, Tống Khuyết cùng Nguyệt Khuyết Các thế tới hung hung để thằng này lo sợ đến mất ăn mất ngủ. Thật sự là mất ăn mất ngủ, vì không biết lúc nào mình có thể bị hạ độc chết oan chết uổng hay không, đổi là ai cũng sống không được yên tâm.

Còn kia hai người cũng đại hài lòng, mình thế lực vẫn là do mình quản, chỉ cần cộng hưởng cùng Đỗ Như Hối thôi. Ngược lại lại được nắm giữ đường sông, thành công lẫn vào Cửu Giang Minh cái này tôn đại phật, còn gì mà bất mãn đây.

Nói chung đây là một lần song thắng hợp tác, tất cả đều vui mừng.

Chương 392: Đỗ ca tân hành động

Thanh Hà thành, Thiết gia,

Đang lúc mọi người vui vẻ ăn uống, bỗng nhiên lão Nhiếp có việc ra ngoài một lát, lúc sau quay lại hắn sắc mặt đã vô cùng nghiêm trọng.

“Thiếu gia, tình báo bộ vừa truyền về tin, bên kia Linh Giang Bang có đại động tác.”

Nghe Nhiếp Phong thì thầm mấy câu, Tống Khuyết lông mày bất chợt vặn thành một đoàn. Trầm tư suy nghĩ một hồi, thấy xung quanh người đều đang im lặng nhìn mình, hắn mới quay sang bên cạnh gật đầu ra hiệu.

Lúc này lão Nhiếp mới đem vừa thu được tin tức lớn giọng nói ra.

Linh Giang Bang bỗng dưng có thêm 2 Nhất lưu cao thủ.

Vân gia vậy mà kết hợp cùng Đỗ Như Hối, nghĩ đến Vân gia còn một vị lão đại ở nhà, vậy há không phải Linh Giang Bang bây giờ nếu cần đã có thể vận dụng được đến 4 vị Nhất lưu.

Phải biết trước đó toàn quận thành mặt sáng cũng chỉ có 4 vị Nhất lưu mà thôi, bây giờ Hoàng Trạch chết, Cổ Hà quy ẩn. Nắm giữ cỗ lực lượng đó lão Đỗ hoàn toàn có thể quét ngang Linh Giang.

Thật sự không bao giờ để người bớt lo Đỗ Tiểu Cường.

Vốn tưởng rằng đạo tâm bị đánh sụp thằng này sẽ yên ổn rút đầu ở nhà trốn tránh, ai ngờ mình còn là coi thường Đỗ ca sức dai nha. – Tống đại quan nhân thở dài cảm thán.

Bữa tiệc thoáng cái đã trở nên không còn vui vẻ như vậy, hơn nữa nhìn ngồi bên cạnh mình Vân mỹ mi sắc mặt trắng bệch khó coi, Tống Khuyết lúc này liền gật đầu cùng mọi người cáo biệt, trước tiên dẫn nàng hồi phủ.

Một đám Nguyệt Khuyết Các cao tầng cũng không còn hứng thú ăn uống, nhưng sợ ảnh hưởng bên ngoài khách nhân nên bọn hắn liền lẳng lặng cùng Thiết Phi Long cáo từ rồi theo cửa sau trở về.

Gộp lực lượng của 3 thế lực Nhất lưu lại, dù sức mạnh mười phần như Tống gia lúc này cũng thấy nan kham, việc này cần lập tức tìm biện pháp ứng đối.

.....

“Tống Khuyết, thật có lỗi!”

Trên đường về, nghe Vân Hi vậy mà bỗng dưng quay sang mình nói xin lỗi, Tống đại quan nhân ngạc nhiên một lát mới bật cười:

“Vân Hi, lại không phải lỗi của ngươi, ngươi áy náy mà làm gì?”

“Hẳn là vì chuyện của ta phụ thân ta mới quyết tâm cùng ngươi đối địch đến cùng như vậy.”

Nghĩ đến mình phụ thân lựa chọn, nàng trong lòng cũng cực kỳ thất vọng. Vốn thật tốt hợp tác đồng bạn, bây giờ triệt để trở mặt thành thù, cần gì phải thế chứ.

Hơn nữa bây giờ Linh Giang Bang thực lực phóng đại, nàng cũng bắt đầu thấy sầu lo thay cho Tống lão gia. Thằng này cùng Đỗ Như Hối đến giờ đã có thể coi như không thể hòa hoãn đại thù, đối phương tất bật chuẩn bị như thế để đối phó ai vậy dùng đầu gối suy nghĩ cũng biết.

Tống Khuyết ngược lại không quá sợ hãi, cẩn thận lo lắng là có một chút như vậy, nhưng bằng mình Mai Trang bây giờ thực lực, dù lão Đỗ có cử bang tiến đến hắn cũng dám chính diện đối kháng. Nhất là có tiên quyết điều kiện bản thân tính mạng vô ưu, hắn bây giờ đã ít đi rất nhiều kiêng kỵ.

Vì thế lúc này tiểu tặc này ngược lại phải an ủi Vân Hi:

“Vân Hi ngươi không cần lo lắng, bại tướng dưới tay thôi, hắn nếu dám tiến đến ta sẽ cho hắn có đến không về. Ba vị Nhất lưu cao thủ thì lại làm sao, dù có đông đến bao nhiêu, cừu vĩnh viễn vẫn là cừu, bọn chúng là không cách nào có thể cùng một con sói chống lại đấy.”

Nghe Tống Khuyết nói ngập tràn khí phách, tự tin, Vân Hi cũng bị cảm nhiễm. Nhớ đến người này trước đó sáng tạo một loạt kỳ tích, nàng bất giác tin tưởng:

“Ta tin ngươi! Nhưng Tống Khuyết ngươi cũng cần cẩn thận một chút, nhất thiết chớ khinh địch chủ quan. Trong khoảng thời gian này tốt nhất là không nên đi qua bên kia.”

“Ân, yên tâm! Ta sẽ không làm những việc không chắc chắn.”

Có hắn mấy lời cam đoan, Vân Hi gật đầu hài lòng. Suy nghĩ một lát, nàng mới do dự mở miệng, nhưng ấp úng mãi không nói nên lời.

“Tống Khuyết! Nếu như... ngươi sau này..”

Nhìn nàng bộ dạng Tống đại quan nhân đoán chắc là đang lo lắng cho Vân gia. Nể tình cô gái thiện lương này, hắn chủ động hứa hẹn:

“Vân Hi lo lắng cho ngươi phụ thân cùng huynh muội? Thật đến lúc phải chiến đấu với nhau, nếu có điều kiện ta sẽ thả bọn họ một con ngựa.”

“Cảm ơn ngươi!” – Gặp tiểu tặc này như vậy mà quan tâm đến mình, Vân mỹ mi thưởng cho hắn một cái nụ cười xinh đẹp rạng rỡ.

Nhìn nàng như một đóa hoa kiều diễm hé nở, Tống Khuyết cũng thiếu chút say, lúc này mở miệng thật tâm khen ngợi:

“Vân Hi ngươi cười thật đẹp! Sau này nên thường xuyên cười như thế mới tốt.”

“Ân, ta đã biết!” – Vân Hi hào phóng mỉm cười gật đầu tỏ vẻ.
Đưa Vân Hi về Tổng bộ, tại đó căn dặn Thẩm Tử Minh mấy người cẩn thận một chút sau Tống gia liền kéo theo thuộc hạ chạy về Mai Trang.

Thực sự hiện nay Nguyệt Khuyết Các cũng không cần phải có nhiều hơn chuẩn bị, bởi nếu Đỗ Như Hối muốn làm điều gì vậy tất nhiên hàng đầu lựa chọn vẫn là sẽ nhắm thẳng vào Mai Trang. Tại đó mới là hội tụ đủ tinh hoa của toàn Các, có xưởng rượu, Tống Khuyết ở đấy, lão Đỗ đánh tan được nơi này thì còn lại đám người cũng chỉ là một con cá nằm trên thớt tùy ý người băm chặt mà thôi.

Hắn còn thì Nguyệt Khuyết Các còn, kể cả không còn cũng có thể tùy ý xây lại. Vì thế không cần thêm cho kẻ khác lo lắng, tình thế hiện nay Tống đại quan nhân chỉ cần tự bảo vệ mình an toàn là được.

......

Mai Viên Sơn Trang,

Tống Khuyết trở về nhà không bao lâu, bên ngoài tân Tổng Bộ đầu Vu Ngọc Đức đã vội vội vàng vàng chạy tới bái phỏng.

“Vu huynh gấp gáp như vậy có phải vì việc của Linh Giang Bang?”

Nhìn thằng này mặt mũi nôn nóng, Tống gia không chút nào lề mề vào thẳng luôn câu hỏi, nghe thế lão Vu cũng rất ngạc nhiên:

“Tống huynh đã nhận được tin tức? Lợi hại lợi hại!”

Bên này đưa thư bằng đường hàng không, tin tức cập nhật tự nhiên nhanh chóng. Nhưng Tống Khuyết cũng không cần cho người giải thích, chỉ là lắc đầu khiêm tốn:

“Hiện chỉ có 1 đại địch như thế, chúng ta tự nhiên cần nhiều hơn coi trọng.”

Đối với cái này, Vu Ngọc Đức cũng rất nhận đồng gật đầu:

“Nói thế cũng không sai, nếu Tống huynh đã biết tin vậy ta cũng không mất công cho ngươi thuật lại, chỉ nhắc nhở ngươi cần hết sức cẩn thận. Đỗ Như Hối chiêu mộ cái kia một người gọi Tiếu Diện Hổ Chu Đình Ngọc, đây chân chính là một kẻ khó chơi.

Trước đó hắn tổ chức một mạng lưới phong môi gọi Lục Nhĩ, tại Dương Nam cũng rất có tiếng, phải kể đến là một trong những mạng lưới tình báo lớn nhất Dương Nam. Ngay cả Thiên Nhai Hải Các nhiều việc ở đây cũng phải cần cùng bọn họ hợp tác, cái này đủ khiến ngươi hiểu biết về nó phân lượng đi?”

Những tin tức này bây giờ Tống Khuyết mới biết, không ngờ đối phương năng lực lại lớn đến vậy, hắn sắc mặt cũng là ngưng trọng rất nhiều.

Vu Ngọc Đức tiếp tục:

“Chu Đình Ngọc dưới trướng có một đắc lực thủ hạ gọi Trầm Sinh, người này ngươi cần trọng điểm chú ý. Hầu như Lục Nhĩ tất cả lớn nhỏ công việc đều do một tay hắn xử lý, hắn rất giỏi phân tích tình thế cùng mua chuộc, cài đặt ám tử.

Ngươi từ giờ nên để ý những người xung quanh, tuyệt đối đừng để cho hắn có cơ hội tiếp cận. Nếu như có cần, Tống huynh cứ nói với ta một tiếng, chúng ta tìm cơ hội... xử lý kẻ này.”

Nói đến mấy câu cuối lão Vu đã gần như chỉ dùng khẩu hình diễn tả, có thể khiến vị này đại thiếu phải cảnh giác như vậy, cái kia Trầm Sinh tên uy lực thật sự không tầm thường.

Nhưng để một vị Tổng Bộ đầu như Vu Ngọc Đức dính vào cái này lại không quá thỏa đáng, chẳng may làm sao để người tìm thấy nhược điểm lại không hay. Vì thế Tống Khuyết cũng chỉ có thể tiếp nhận cái này thịnh tình, nếu thật sự ra tay, hắn còn rất nhiều thủ đoạn có thể làm đến thần không biết quỷ không hay, không cần phải chuốc thêm rắc rối như thế.“Đa tạ Vu huynh, nhưng việc này ta sẽ giải quyết được, sẽ không cần phiền ngươi phải lao tâm khổ tứ.”

Thấy hắn đã tự tin như thế, Vu Ngọc Đức cũng yên tâm hơn rất nhiều, chỉ dặn dò thêm mấy câu cẩn thận, có việc cho người qua tìm hắn rồi vội vội vàng vàng quay về, cơm cũng không kịp ăn đâu.

Đối phương nhiệt tình như thế, bôn ba nửa ngày trời chỉ vì đến cho mình báo tin, Tống lão gia cũng thấy khá cảm động.

Tiễn đối phương đến tận quan đạo, thuận đường hỏi thăm một chút mình tiểu đệ bây giờ tin tức. Biết được Tuệ Vô đã thành công đột phá Thất giai, lúc này đang đi lịch luyện sau Tống Khuyết mới hài lòng cùng người cáo biệt rồi quay về kêu lên Nhiếp Phong mấy người chạy qua.

Dù chỗ mình biệt viện chỉ có lão Nhiếp mấy người thân tín có thể ra vào, nhưng cẩn tắc vô áy náy, có tâm đề phòng người vẫn hơn, hắn vẫn là ra lệnh cho Dương Kế Nghiệp, Đao Tử tăng mạnh thủ vệ, để Nhiếp Phong tình báo bộ chú ý giám sát tất cả nhân vật khả nghi dám tiếp cận đến bên này khu vực.

Cũng may Mai Trang xung quanh địa thế trống trải, trong Tửu trang cùng Thiết Xưởng người làm việc đa số cũng là thường trú bên trong, rất ít ra ngoài thành lai vãng, vì thế lượng công việc cũng không quá vất vả.

.......

Cùng lúc đó, bên kia Linh Giang Bang,

Trong một gian viện tử đề phòng sâm nghiêm, 4 vị nam tử đang nhỏ giọng bàn bạc.

Này 4 người chính là Đỗ Như Hối, Vân Lai Phúc, Chu Đình Ngọc cùng hắn đắc lực thủ hạ Trầm Sinh.

Nhìn trí châu nắm chắc Trầm Sinh đang mạch lạc rõ ràng phân tích thế cuộc, Đỗ ca lại nhớ đến mình Bang côi bảo Đại Trưởng lão Hạc Hiên, bất giác trong lòng thấy sầu thương thảm đạm, tiện đà đối với tiện nhân nào đó căm thù dâng trào.

“Lão bản, Bang chủ, Vân đại nhân! Nếu như theo lời là thật, đối phương còn tinh thông huyễn thuật, vậy để đề phòng an toàn, ta đề nghị mỗi người ra vào Tổng bộ đều cần thực hiện song trọng bảo hiểm, một là chứng danh lệnh bài, đi ra vào làm gì, thời gian nào cần phải đang ký cụ thể.

Hai là mỗi ngày thay đổi một lần ám hiệu, nếu không để địch nhân trà trộn vào, chúng ta làm việc hay thương nghị vấn đề gì mọi người cũng không thấy an tâm.”

Trầm Sinh xưng hô Chu Ngọc Đình là lão bản, còn đặt vị trí trước cả mình người Bang chủ này để Đỗ Như Hối có hơi nhíu mày bất mãn, nhưng hắn rất nhanh đem cảm xúc giấu đi, nghe đối phương nói ra mấy biện pháp thiết chặt an ninh liền như không có việc gì vậy gật đầu đánh nhịp.

“Trầm Sinh nói rất đúng, việc này hôm nay liền bắt đầu thực hiện đi.”

“Rõ! Bang chủ!”

“Bang chủ, còn việc của ta vậy thì thế nào?” – Vân Lai Phúc lúc này bỗng nhiên xen mồm dò hỏi.

Nhìn thằng này trên mặt khó dằn nổi nôn nóng, Đỗ Như Hối cười nhạt:

“Vân Phó Bang chủ yên tâm, việc ta đã hứa vậy nhất định sẽ thực hiện, ngươi chẳng mấy chốc là sẽ đạt được mong ước.”

“Ha ha, vậy tại hạ trước đa tạ Bang chủ rồi!” – Lão Vân kích động chắp tay quát, đồng thời đưa ra hiến kế:

“Bang chủ, nếu không chúng ta tận dụng thời cơ đem Tống Khuyết tiểu tử kia giết. Nếu không đợi hắn chính thức gia nhập Cửu Giang Minh vậy thì phiền phức, đạt được tiểu tặc này gia sản, Linh Giang Bang cũng có thể tễ thân thành hàng đầu thế lực trong Cửu Giang Minh.”

Nói đến Tống gia dưới tay sản nghiệp tự nhiên ai cũng động tâm, nhưng Trầm Sinh còn là tỉnh táo cho mấy người dội nước lạnh:

“Việc này nhất thiết không cần manh động, đối phương bây giờ hẳn cũng đã nhận được tin nghiêm mật đề phòng. Tại hạ e rằng bằng chúng ta bây giờ thực lực, có thể thành công vây giết đối phương tỷ lệ không đến 5 thành, nếu để hắn chạy trốn được thì chúng ta nguy vậy.”

Đỗ Như Hối nghe thế thất vọng thở dài:

“Không sai, Tống tặc tốc độ rất nhanh, ta cũng không có nắm chắc đuổi kịp hắn, việc này còn cần từ từ bàn bạc.”

Thấy mấy vị này còn chưa bị lợi dục huân tâm, Trầm Sinh mới hài lòng gật đầu:

“Thực ra mọi người không cần nóng vội nhất thời. Vừa rồi nghe Vân Phó Bang chủ nói chuyện, tại hạ trong đầu nảy sinh nhất kế, suy tính lại cảm thấy vô cùng khả thi.”

“Kế gì, Trầm Sinh mau nói!” – Đỗ, Chu, Vân 3 người kích động.

“Là như này......”

Trong phòng 4 người lập tức chỉ còn nghe được tiếng xì xào cùng thi thoảng có người không nhịn được vỗ tay khen lớn, nhưng rất nhanh lại ép thật chặt âm thanh nói chuyện.

Bây giờ dù là thực sự có người trà trộn được vào đứng ngoài cửa nghe lén cũng khó mà nghe được bọn họ nói gì, có thể nói lão Đỗ đối với ai đó cảnh giác đã đến một mức độ chưa từng có độ cao nông nỗi.

Chương 393: Vân gia xảy ra chuyện

Trộm được phù sinh nửa ngày nhàn, tâm tình nửa phật bán thần tiên.

Vốn tưởng sẽ là tới tấp cuồng phong bạo vũ, ai ngờ tiếp đó tháng ngày lại là một mảnh êm dịu tường hoà.

Theo dự kiến Linh Giang Bang hung mãnh đột kích cũng không thấy, để Tống gia cũng không khỏi đối với lão Đỗ dưỡng khí công phu nể trọng hơn mấy phần.

Tất nhiên, hắn cũng sẽ không ngu si như thế chỉ biết bị động chờ trận, mấy ngày nay thằng này vẫn không gián đoạn cùng Tiểu Yến Tử sang bên địch doanh đi thăm dò tin tức, tìm kiếm cơ hội âm người.

Làm sao Đỗ Như Hối đề phòng rất sâm nghiêm, bất cứ người hay vật dám đến gần nơi hắn ở đều sẽ lập tức hứng chịu xung quanh đám thủ vệ công kích để Tống Khuyết cũng khá vướng tay.

Khó khăn lắm tìm cách mò tới gần thì đám kia gia hoả cũng là đè thật thấp âm thanh thì thầm nói chuyện, hắn cũng không thể nghe ra được cái gì hữu dụng tin tức.

Cuối cùng bận rộn mấy ngày vậy cũng chỉ quen mặt được Chu Ngọc Đình cùng Trầm Sinh mấy người cùng biết được bọn họ nơi ở. Ngược lại lão Đỗ tốn công làm ra cái gì ám hiệu Tống gia cũng biết nhưng đối với hắn không tạo nên bao nhiêu chướng ngại nên hắn cũng không thèm để ý.

Toi công mất 2 tuần, gặp Linh Giang Bang không có dấu hiệu chó cùng rứt dậu Tống Khuyết tạm thời mặc kệ bọn hắn. Quan trọng là mình làm đủ công tác chuẩn bị, không lơ lỏng cảnh giác liền được.

Ngày ngày cho máy bay do thám Tia Chớp điều tra cảnh giới Đỗ ca động tĩnh, Tống đại quan nhân còn là tiếp tục nhàn nhã ở nhà văn ôn võ luyện, phong phú tự thân.

Lúc này, tiện nhân này còn là đang ngồi trong mai vườn, trước mặt đặt một cái gương đồng, tay cầm chiếc lược làm dáng chải vuốt trên đầu mới mọc còn chưa được 5 li bộ tóc.

Hắn mọc lông rồi!

Nhớ đến mấy ngày trước khi nhìn thấy trên người, trên mặt mình lần nữa dài ra lông tóc, Tống bảo bảo lệ rơi đầy mặt.

Quá không dễ dàng, đây cũng coi như dấu hiệu của hắn đã trưởng thành, chuẩn bị có thể làm việc người lớn được chứ.

Tu luyện hoàn chỉnh bản Thiên Chuy Công đã có gần một tháng thời gian, uy lực thế nào tạm chưa nói nhưng ít nhất ngoại hình của Tống Khuyết đã có những thay đổi đáng kể.

Người thằng này hiện đã gầy xuống một chút, tuy chưa quá rõ ràng nhưng các đường nét trên cơ thể đã nhu hòa hơn xưa, và đặc biệt là đã mọc lông, việc quan trọng cần thiết nhắc lại thêm một lần.

Trên đầu không còn bóng loáng đến soi gương, lông mày lông mi cũng dần dần xuất hiện, không còn là bộ dáng bặm trợn cô hồn như xưa. Bây giờ Tống gia xét về độ đẹp trai có lẽ cũng đã có thể cùng kiếp trước Tượng Vương Drogba liều mạng, đã rất khả quan rồi.

Còn về Lưu Ly Vô Cấu Thể môn này đồng tử công, sau bao năm miệt mài cố gắng, Tống Khuyết cuối cùng đã đem nó tu luyện đến Nội luyện viên mãn, bây giờ bất cứ lúc nào cũng có thể bắt tay vào nếm thử cô đọng chân khí đột phá Thất giai.

Vốn như ban đầu kế hoạch, có lẽ hắn đã gấp không chờ nổi lập tức đột phá. Nhưng tham đọc Huyết Ma Kinh sau, thằng này liền dằn lại cái ý tưởng mê người đó.

Đã đem đồng tử thân giữ được 17 năm, giờ giữ thêm 1 năm nữa cũng không ngại. Tống Khuyết đây là quyết tâm đem mình căn cơ đánh bóng đến hoàn mỹ, đợi đem Huyết Ma Kinh quyển thượng luyện đến viên mãn, cơ thể khí huyết như hải triều, khi đó sẽ là lúc hắn chính thức đột phá Nhất giai ngày.

Dù sao cũng chưa tìm được gấu, súng có lên đạn cũng là phí công. – Tiện nhân nào đó đậu đen rau muống.

......

Đang lúc Tống gia loay hoay nghịch mình mấy sợi tóc, bên ngoài lão Nhiếp đã lo lắng chạy tới:

“Thiếu gia, bên kia Vân Hi tiểu thư xảy ra chút chuyện.”

Chẳng lẽ đám người kia giở trò, xuống tay với Nguyệt Khuyết Các nhân vật quan trọng? Nghĩ đến đây Tống Khuyết sắc mặt lạnh xuống:

“Chuyện gì?”

Cũng may, không phải như hắn nghĩ, Nhiếp Phong vội vàng cho nhà mình chủ nhân kể lại đầu đuôi câu chuyện.“Thiếu gia, là nhà nàng có chuyện. Nghe nói là Vân tiểu thư phụ thân đột ngột qua đời, bên dưới người báo lại nàng đang vội vàng chuẩn bị đồ đạc chạy về Dương Nam đây.”

Vân Thiên Tường lão đầu kia chết?

Tống Khuyết cảm thấy việc này vô cùng hoang đường, lần trước gặp hắn còn dò xét thấy kẻ này khí huyết dồi dào, sống thêm 3, 40 năm nữa vẫn là dư dả đây. Thân là Nhất lưu cao thủ, Vân gia Gia chủ, không thiếu các loại dan dược bổ vật bồi dưỡng, chết là chết thế nào?

“Hắn Vân Thiên Tường cùng ai động thủ rồi?”

“Thiếu gia! Ta còn không nắm bắt được rõ ràng, nhưng hình như không phải như vậy, tin báo lại là Vân gia Gia chủ đột nhiên qua đời, chưa từng nói cùng ai động thủ.” – Đối với thiếu gia nghi hoặc, Nhiếp Phong đồng dạng cũng thấy nghi ngờ, lúc này biết gì nói đấy trả lời.

Không tìm được đáp án, Tống Khuyết đành vội vàng chạy vào huyện thành một chuyến.

Hắn thấy việc này nghi vấn trùng trùng, Vân Hi cô nàng kia cứ như thế hấp tấp chạy về sợ rằng chuyện sẽ không lành, cần trước ngăn lại nàng đã.

......

Thanh Hà thành, Nguyệt Khuyết Các Tổng bộ.

Đợi Tống gia chạy đến nơi này, Vân Hi cô nàng kia là đã chuẩn bị sẵn sàng xe ngựa, đang nóng lòng muốn chạy về trong nhà đây. Nếu không phải có Thẩm Tử Minh đám người giữ chân, có lẽ nàng đã sớm lên đường rồi.

Nhưng lúc này, tâm tình cực kém Vân mỹ nữ đã không giữ nổi bình tĩnh, đang tức giận quát lùi lão Thẩm, nhìn giá thế này nếu hắn đến muộn một lúc khéo đã phải nổ ra chiến tranh.

“Vân Hi, bình tĩnh một chút!”

“Các chủ! Ngươi tới rồi!” - Nhìn thấy Tống đại quan nhân đến đến, Thẩm, Thiết mấy liền thở nhẹ vui mừng thở nhẹ một hơi.

“Tống Khuyết, ngươi cũng định cản ta trở về nhà?”

Nhìn cô nàng này khó gặp hiện ra yếu đuối một mặt, hai mắt lúc này đỏ hoe còn phải cố kiềm chế mới không chảy ra nước mắt, Tống Khuyết thương tiếc lắc đầu: “Tự nhiên không phải, nghĩa tử là nghĩa tận, ta làm sao lại ngăn cản ngươi giữ tròn đạo hiếu. Chỉ là Vân Hi ngươi trước tiên cần bình tĩnh một chút.”

Có hắn mấy lời này, Vân Hi như tìm được đồng cảm, lúc này cảm xúc táo bạo trong lòng mới vơi đi ít nhiều.

Khoát tay đuổi đi Thẩm Tử Minh đám người, Tống Khuyết tiếp tục khuyên nhủ:

“Vân Hi, ngươi phụ thân ta cũng đã gặp, nhìn hắn cũng không hề có dấu hiệu gì của suy yếu bệnh tật, làm sao có thể dễ dàng như thế qua đời. Ta đoán việc này nhất định có trá, rất có thể là một hồi âm mưu nhằm vào ngươi, ta.”

“Tống Khuyết, bây giờ ta phải làm sao nha?” – Không còn người ngoài, Vân mỹ mi cảm xúc bây giờ hoàn toàn phát tiết, nước mắt chảy dài nức nở quay sang hỏi hắn.

“Thanh Trúc, đỡ tiểu thư ngươi vào nhà ngồi nghỉ.”

Chưa vội trả lời nàng, kêu Thanh Trúc dẫn nàng vào nhà, Tống Khuyết liền quay sang ra lệnh cho Hùng, Nhiếp mấy người để ý xe ngựa sau đó mới đi vào trong phòng ngồi xuống một chiếc ghế bên cạnh từ từ an ủi:

“Bây giờ còn cần xác định một việc là phụ thân ngươi có thực sự qua đời không, nếu như là thật vậy cũng phải hỏi cho rõ ngọn ngành vì sao mà mất. Vu gia tại Dương Nam tin tức linh thông, để ta trước tiên viết thư nhờ Vu Ngọc Đức giúp điều tra, đợi biết rõ những thứ này rồi mới tính tiếp được.”

“Tống Khuyết, ý ngươi nói là phụ thân ta có thể không chết?” – Vân Hi như người chết đuối vớ được cọc, kích động bắt lấy tay hắn lớn tiếng hỏi.

Cái này chỉ là hắn suy đoán mà thôi, cũng không thể loại trừ lão Vân đây là muốn lừa con gái trở về nên dùng ra cách cẩu huyết như thế. Nhưng đối với Vân Hi, có lẽ đây đã là trong mong muốn kết quả tốt nhất, vì thế Tống lão gia còn là gật đầu chắc chắn:

“Rất có thể là như thế, muốn biết như thế nào còn cần chờ người đi điều tra báo về mới biết được, vì thế hiện tại Vân Hi ngươi cần nhất chính là bình tĩnh, chờ đợi. Không thể lúc này để mất lý trí, làm việc manh động.”

“Đúng vậy tiểu thư, chẳng may đây chỉ là cái bẫy, đợi ngài trở về lão gia sẽ lập tức bắt lấy ngài giao cho Đỗ Như Hối thì sao. Dù sao hắn Vân gia cũng đã cùng Đỗ tặc kết làm đồng minh, có thể bọn họ định dùng kế này để mưu hại ngài cùng Tống công tử nha.” – Thanh Trúc đối với Vân gia không có gì tình cảm đáng nói, lúc này tự nhiên đứng về phía Tống đại quan nhân bắt đầu khuyên nhủ mình tiểu thư.

Có hai người bên tai an ủi, Vân Hi nỗi lòng cũng bình tĩnh rất nhiều. Lúc này nàng không còn nằng nặc đòi chạy về nhà nữa, nhưng vẫn chưa quá yên tâm hỏi:

“Tống Khuyết, nếu... nếu như, phụ thân ta thực sự qua đời, vậy ta phải làm sao?”

Dù mạnh mẽ đến đâu, làm nữ nhân, đôi lúc Vân Hi cũng cần một chỗ để dựa vào. Nhìn cái này bá đạo tổng tài hôm nay là như thế yếu đuối mỏng manh, Tống đại quan nhân trìu mến đưa tay nắm lấy bàn tay nàng cam đoan:

“Không cần lo lắng, nếu thực sự việc đó xảy ra, đích thân Tống mỗ sẽ đưa ngươi về chịu tang một chuyến, đảm bảo cái gì si mị võng lượng cũng không thể thương tổn đến ngươi mảy may.”

Cảm nhận đối phương bàn tay to dày ấm áp, Vân Hi tâm linh như có chỗ để dựa vào, lúc này mới nín khóc thành cười, một tay lau nước mắt, một tay cầm chặt tay hắn cảm kích:

“Tống Khuyết, cám ơn ngươi!”

“Không cần cảm ơn, ngươi xứng đáng được như thế.”

Thật vất vả trấn an được Vân mỹ mi, để cô nàng này tâm tình bình phục xuống sau Tống đại quan nhân mới bắt đầu kêu gọi Thanh Trúc, Hùng Bá mấy người dọn dẹp đồ đạc, đưa nàng đến Mai Trang ở tạm mấy ngày.

Vốn kế hoạch hai hôm nữa, Vân Hi sẽ lần nữa cùng Vu Đại Thanh vận hàng đi Cự Mộc Thành lần nữa, nhưng xảy ra chuyện này, kế hoạch tự nhiên không thể thực hiện.

Tống Khuyết quyết định để Dương Kế Nghiệp bảo hộ Phạm Nhất Vượng đi thay nàng một chuyến, cô bé này vẫn là mang về Mai Trang trông nom cho yên tâm.

Sau này còn dựa vào nàng kiếm tiền nuôi gia, nhất định không thể qua loa mất cảnh giác nha.

Chương 394: Vân Thiên Tường cái chết

Mai Viên Sơn Trang,

Đưa Vân Hi chủ tớ đến đây tá túc cũng đã được 3 ngày, theo mấy ngày nay tin tức không ngừng truyền về, cô nàng kia tâm tình càng lúc càng kém, nếu không phải có Tống Khuyết trấn an, nàng có lẽ đã không nhẫn nhịn được đến bây giờ.

Vân Thiên Tường thực sự chết rồi.

Chính miệng Vu Ngọc Đức xác nhận qua, Lục Phiến Môn cũng đã đến điều tra cái này bí ẩn án kiện. Tuy Vân gia người đều hết mực nghi ngờ, đám bộ khoái cũng thấy trùng trùng nghi vấn, nhưng làm sao điều tra không ra bất cứ cái gì manh mối.

Vân Gia chủ trong lúc luyện công bị tẩu hỏa nhập ma mà chết. Đây đã thành kết luận, hiện toàn bộ Vân Hải Các đang do Vân Nhị gia Vân Lai Phúc thay quyền chưởng quản.

Nhưng Vu thiếu còn là cho hắn nhắc nhở qua, lão Vân đây rất có thể là bị trúng độc mà chết, chỉ là không tra ra được là loại gì độc tố mà thôi. Hơn nữa có người tạo áp lức cản tay điều tra nên mới như thế qua loa kết án, còn dặn dò hắn cẩn thận nhiều hơn.

Ngày này, Tống lão gia đang ngồi trong sân cùng Vân mỹ nữ trò chuyện cho nàng khuây khỏa nỗi buồn thì có bên ngoài hạ nhân báo vọng lại:

“Các chủ! Ngoài Mai Trang có người xưng là Vân gia người cầu kiến ngài cùng Vân tiểu thư.”

Nghe thế, cả hai người tinh thần nhất tề rung lên.

“Mời người đến Tiếp khách phòng!”

Tống Khuyết ra lệnh một tiếng rồi lập tức cùng Vân Hi đứng dậy đi đến khách phòng, xem đến người lại là ai, có mục đích gì.

......

“Thất muội! Ngươi đã đến rồi!”

Vừa thấy 2 người tiến vào, một thanh niên nam tử đã bù lu bù loa khóc rống thất thanh.

Tống gia định thần nhìn lại, hóa ra là Vân Hi đại ca Vân Kinh Long. Trong phòng tổng cộng có 3 người, tất cả hắn đều có quen biết, còn lại hai vừa đúng là Khổng lão cùng Vân Sơn.

“Đại ca, phụ thân là chuyện gì xảy ra, ngươi trước cho ta nói rõ ràng.” – Vân Hi tâm trạng đồng dạng nôn nóng, nhưng trải qua mấy ngày như vậy, bây giờ nàng còn không đến nỗi mất phân tấc, vẫn giữ được bình tĩnh trước tiên hỏi ra trong lòng bấy nay nghi vấn.

Tống Khuyết vậy cũng chỉ khẽ gật đầu cùng Khổng lão hai người tỏ vẻ rồi khoanh tay yên lặng lắng nghe vị này Vân gia đại thiếu kể lại sự việc.

“Thất muội, là Vân Lai Phúc tên phản tặc kia, hắn mơ ước phụ thân vị trí gia chủ nên đã cấu kết ngoại nhân mưu đồ hại chết ngài hòng chiếm đoạt Vân gia.”

Nghe Vân Kinh Long phẫn nộ gầm gừ nói ra, Vân Hi cả người như hóa đá, khó có thể tin run rẩy thốt lên:

“Làm sao lại như thế! Đại ca, ngươi có từng có bằng chứng?”

“Bằng chứng, ngày phụ thân mất lão tặc còn cố tình ở lại Linh Giang Bang tạo chứng cớ ngoại phạm, hơn nữa bọn chúng cùng đám kia quan lại rắn chuột một ổ, quan phủ người chỉ đến qua loa điều tra liền nhanh chóng kết án, kể cả có tìm ra được bằng chứng vậy thì có ích gì, không khéo lại đưa đến họa sát thân, để đối phương có cớ nhổ cỏ tận gốc nha.”

Vân Kinh Long tự giễu cười thảm rồi tiếp tục:

“Tuy ta không có bằng chứng, nhưng hắn Vân Lai Phúc sau đó một loạt hành động đã đủ chứng minh độc kế này là hắn mưu đồ từ trước. Ngày đó phụ thân vừa mất, thi thể còn không lạnh đâu, hắn đã lấy cớ vì gia tộc, để tránh ngoại nhân nhòm ngó nên làm gia tộc còn lại duy nhất một vị Nhất lưu cao thủ hắn sẽ thay mặt chèo chống Vân gia. Hơn một nửa tộc lão vậy mà không có chút nào ý kiến phản đối.

Hơn nữa nhị phòng con tiện nhân kia vậy mà cùng lão tặc này có gian tình, bọn chúng bây giờ còn ngang nhiên ở chung, mỹ kỳ danh nói vì bồi dưỡng Vân gia đời tiếp theo gia chủ. Cũng chính là bọn chúng tiện chủng Vân Tuấn Anh cùng Vân Diễm hai đứa kia, còn lại các huynh đệ tỷ muội chúng ta hết thảy đều bị biên giới hóa, những vị trí chủ yếu trong Vân Hải Các đều do Vân Lai Phúc lão tặc con cái cùng đám phản bội tộc lão kia nắm giữ. Thất muội, ngươi nhất định phải thay chúng ta đòi lại công đạo!”Nhìn bên cạnh Vân Sơn ngầm thừa nhận gật đầu, Tống Khuyết cùng Vân Hi hết thảy đều choáng váng.

Hắn cứ nghĩ đây là một kế sách nhằm vào bản thân hay Vân mỹ mi cơ, ai ngờ hóa ra lại là Vân gia người đấu tranh nội bộ. Hơn nữa Vân Lai Phúc con hàng kia vậy mà ẩn giấu sâu đến vậy, nước đi này hắn cũng không ngờ tới nha.

Hào môn nước thật sâu, Vân gia người cũng thật biết chơi.

........

Dương Nam Phủ, bên ngoài Bắc môn khoảng chục dặm.

Một chiếc xe ngựa do một người cao lớn dọa người thanh niên đánh đang lầm lũi tiến lên, bên trong thùng xe vậy ngồi 1 nam hai nữ, tất cả đều giữ vững trầm mặc, thi thoảng chỉ nói chuyện với nhau một hai câu xong rất nhanh liền lâm vào im lặng.

Mấy người này chính là Tống Khuyết, Hùng Bá cùng Vân Hi chủ tớ hai người.

Lần trước Vân Kinh Long cùng Vân Sơn đến Mai Trang một chuyến, mục đích chân chính chính là muốn tìm đến Tống đại quan nhân, muốn mượn hắn thế lực để trả thù Vân Lai Phúc sau đó thuận tiện giúp bọn họ đòi lại Vân Hải Các.

Cái này tự nhiên là không thể nào, mặc cho vị này Vân đại thiếu nói gần nói xa, khóc lóc kể lể đến tê tâm liệt phế, Tống gia từ đầu chí cuối vẫn luôn thờ ơ bất động.

Vân gia chuyện liên quan gì hắn? Hắn lại không phải chính nghĩa phá trần trung nhị thiếu niên, không phải Lục Phiến Môn bộ đầu, sẽ không cần có nghĩa vụ miệt mài điều tra cái này hào môn ân oán.

Hơn nữa Vân gia bây giờ cùng Linh Giang Bang là một giuộc đây, bọn hắn tự thân suy yếu đối với Tống gia hắn vậy liền chính là chuyện tốt, thắc mắc nhiều như thế làm gì.

Theo Tống Khuyết, sự việc lần này có thể chính là một hồi giao dịch, Vân Lai Phúc dùng toàn bộ Vân Hải Các đến phụ trợ Linh Giang Bang, Đỗ Như Hối cũng ăn mận trả đào, thay hắn đoạt được vị trí Gia chủ. Chỉ có Vân Hi lão cha là ngu hồ đồ không biết gì cứ thế mơ mơ màng màng rơi vào mấy con hàng này bẫy thôi.

Vân Hi cũng có tâm không gây phiền phức cho Tống Khuyết, nên từ khi biết chuyện nàng vẫn giữ trầm mặc, chưa từng mở miệng nhờ hắn giúp đỡ.
Ngày đó Vân Kinh Long thấy không đạt được mục đích vậy liền chán nản đi rồi. Ngược lại Vân Sơn cùng Khổng lão, có Tống đại quan nhân mở lời, hai vị này không suy nghĩ bao nhiêu liền đồng ý gia nhập Tứ Hải Thương Hội, tiếp tục về dưới trướng Vân mỹ mi, thay nàng làm bảo tiêu cùng lo liệu công việc.

Có mấy vị thân tín trợ giúp nàng, Tống Khuyết cũng yên tâm. Hai người kia hôm đó liền theo Vân Kinh Long chạy về Dương Nam, đồng thời hẹn 3 ngày sau khi thu xếp đồ đạc, gia nhân, sẽ đến bến tàu chờ bọn hắn.

Ngày này, Tống gia hộ tống mỹ nhân về viếng mộ phụ thân, sau đó quay lại đón bọn họ đi về Thanh Hà cũng là vừa vặn.

......

Ngoài thành Dương Nam phía bắc hơn chục dặm một khu nghĩa trang.

Vân gia tổ mộ địa chính là hạ lạc ở nơi đây.

Nhà cũng đã bị mình nhị thúc chiếm đoạt, Vân Hi cũng không có quay về đó lý do tất yếu. Vì thế chuyến này nàng chỉ đến đây cho phụ thân thắp mấy nén hương, đốt một chút vàng mã cho hắn thôi, sau đó sẽ lập tức lên đường trở về Thanh Hà.

Cô nàng này không nói gì, nhưng từ trong mắt nàng Tống Khuyết còn nhìn ra được âm ỉ hừng hực báo thù lửa giận. Chỉ là nàng sẽ không liều lĩnh làm điều ngu ngốc mà thôi. Hắn có thể đoán được trong đầu Vân Hi bây giờ đang suy nghĩ gì, nếu có một ngày Tứ Hải Thương Hội thực lực phát triển đủ rồi, nàng sẽ không ngại dùng nó làm vũ khí vô tình chà đạp, nghiền nát Vân Lai Phúc hiện có tất cả.

Đối với cái này, Tống gia cũng là nhạc kiến kỳ thành.

Lúc này, 4 người liên đã đến Vân gia khu mộ viên, đây là một trang viên riêng biệt với còn lại toàn bộ nghĩa trang, rộng khoảng chục mẫu, xung quanh được dùng tường rào đá cao ngang đầu người bao lại.

Trung tâm tự nhiên là lăng mộ của bọn họ Vân gia tổ tiên, Vân Thiên Tường dù quý làm gia chủ, nhưng cũng chỉ là được chôn cất ở một mộ phần cách đó không xa mà thôi.

Đến nơi này, Tống Khuyết cùng Hùng Bá liền tự hành kéo nhau ra một góc đứng chờ, để lại không gian cho Vân Hi, Thanh Trúc chủ tớ hai người.

Mặc vào áo tang, dọn ra đồ lễ, dâng hương cúng bái. Nghĩa tử là nghĩa tận, dù cùng Vân Thiên Tường chung đụng không mấy vui vẻ, Tống gia vẫn là tận nghĩa cho hắn thắp 3 nén nhang.

Đáng nói là lão đầu này mới mất không lâu, mộ xây còn chưa khô nước, nhưng hiện hương khói lại thập phần vắng lạnh. Hẳn 2, 3 hôm này còn chưa có ai đến đây cho hắn phúng viếng đâu, ngay cả hắn cốt nhục con cái thời gian này có lẽ cũng đang bận rộn đi tranh giành gia sản, còn chưa có thời gian nhớ đến lão cha của mình.

Qua một lúc lâu, đợi hương khói đều tàn, đã khóc qua một hồi Vân Hi dường như đã phát tiết được hết trong lòng cảm xúc, sắc mặt nàng bây giờ đã trở nên khá hơn rất nhiều.

Cùng với Thanh Trúc cho Vân Thiên Tường đốt xong vàng mã, lúc này nàng lần nữa quay trở về lại bộ dáng lạnh lùng giỏi giang thường ngày. Không chút nào lưu luyến nữa đứng lên đi về phía bên này Tỗng Khuyết 2 người.

“Tống Khuyết, cám ơn ngươi, chúng ta đi thôi.”

Khi nãy trước mộ bia, cô nàng này thì thầm những gì dù rất nhỏ nhưng Tống lão gia còn nghe rõ mồn một, lúc này liền mỉm cười gật đầu cho nàng đưa ra hứa hẹn:

“Tốt, chúng ta về nhà thôi. Vân Hi, bất cứ khi nào cần cứ mở miệng, ta nhất định sẽ toàn lực giúp ngươi.”

“Ân, ta đã biết, chúng ta về nhà thôi!” – Nàng thật sâu nhìn hắn gật đầu nói.

Bên trong mộ viên không tiện đường, vì thế khi nãy xe ngựa được buộc lại ngoài cổng. Mấy người còn phải mất chút công đi bộ đi ra.

Đúng lúc này, khi đến gần đại môn, Tống Khuyết động tác liền hơi khựng lại, nghi hoặc nhướng lên lông mày nhìn ra phía trước.

Chương 395: Độc Bà Bà

Dương Nam Phủ, khu nghĩa trang ngoài thành Bắc.

Sau khi đến phúng viếng Vân Thiên Tường, Tống Khuyết mấy người đang chuẩn bị rời đi chỗ này, bỗng nhiên có tiếng nói truyền đến.

“Vị này công tử tiểu thư, có thể hay không cho bà lão xin chút lửa.”

Theo tiếng nói nhìn lại, mọi người chỉ thấy cách bọn họ xe ngựa không xa, một vị lão phụ nhân thân hình gầy gộc, mặc quần áo cũ kỹ tay chống quải trượng, tay kia còn xách theo một rổ đồ vật đang khép nép đứng dưới gốc cây. Thấy mọi người nhìn sang, bà lão mới tiếp tục nhút nhát nói:

“Công tử tiểu thư, từ sáng sớm hôm nay bà lão ta đến thăm nhà mình lão đầu tử, nhưng già lẩm cẩm, đến đây rồi mới nhớ ra là mình không mang theo dao đánh lửa, không có cách nào đốt vàng mã. Chờ mãi mới thấy có người khác đến, mấy vị có thể hay không cho ta mượn dùng một lát?”

Nơi này vốn ít người lai vãng, không biết sau nhóm người mình còn có ai khác ghé qua không. Vì thế nhìn bà lão này bộ dạng đáng thương, Vân Hi lập tức cảm thấy đồng tình.

“Chuyện nhỏ mà thôi, để ta tặng bà bà một cái xem như duyên gặp mặt.”

Nói rồi kêu Thanh Trúc lấy từ trong giỏ đồ ra một bộ dao đánh lửa đưa cho nàng.

Từ nãy giờ vẫn không nói gì Tống Khuyết lúc này đưa tay cầm lấy đồ từ Thanh Trúc, đối diện với vị kia lão bà bà đang run rẩy chống gậy đến gần, hắn nhe răng cười hiền lành rồi tiến lên mấy bước:

“Bà bà không cần vất vả như thế, để tiểu tử mang đến cho ngài.”

“Cám ơn công tử, các ngươi thật sự là người tốt!”

“Khà khà, bà bà quá khen, mọi người cứ chê ta khờ đây.”

Tống gia cười ngốc ngốc xoa đầu rồi ân cần đưa dao đánh lửa cho nàng:

“Bà bà ngài cầm lấy, cẩn thận không rơi.”

“Tiểu tử thật chu đáo!”

“Hắc hắc!”

Nói trở mặt liền trở mặt, hai người cũng không phải loại gì lương thiện. Hầu như đồng thời, khi cả hai còn cách nhau nửa mét, Tống Khuyết cùng vị này bà lão đồng thời xuất chiêu.

Mụ già kia cái đầu gậy chống bất chợt phun ra một đống kim châm bắn đầy về ngực và mặt Tống gia, nhưng đã sớm có để phòng hắn làm sao có thể bị trúng chiêu, lúc này liền đơn giản né người, bàn tay co lại thành quyền không chút lưu tình vung ra.

Mãnh Hổ Quyền!

“Ầm!”

Cái kia bà già cũng là phản ứng mau kinh người, tuy này một quyền tốc độ quá nhanh không kịp tránh né nhưng nàng vẫn là kịp thời đưa gậy chống lên xoay ngang đón đỡ.

Cây gậy không biết làm bằng chất liệu gỗ gì mà cứng rắn vô cùng, chịu đến Tống Khuyết hơn 3 Tượng lực một quyền mà cũng không gẫy, chỉ là uốn cong lại, bà lão cũng là mượn cơ hội này dùng hoá kình xảo diệu hoá giải lực đạo lùi lại sau mấy bước.

“Chết đi!”

Chưa kịp để nàng thở hắt ra, Tống lão ma lạnh lùng giọng nói đã vang lên bên cạnh như sát bên tai.

Bà lão hết hồn, ngửa đầu nhìn lên thấy kia hắc tiểu tử đã như một đám mây đen che phủ tầm mắt, bàn tay to như chiếc quạt mo co thảnh trảo chẳng biết khi nào đã phủ lên trên đỉnh đầu nửa trượng.

“Phụt!”

Vị này thích khách vậy cũng không phải dạng tầm thường, lúc này gặp nguy nhưng bất loạn, đối mặt với Tống Khuyết sát chiêu liền há mồm phun ra một đám vụ khí màu hồng.
Tống đại quan nhân gặp chơi đánh nhau còn nhổ nước bọt thế này thì quá sợ hãi, người còn chưa tiếp xúc, chỉ thoáng ngửi qua cái kia thoang thoảng mùi hương hắn đã thấy mắt mũi tê rần, vội vàng giữa không trung đạp phi yến bộ lùi lại, tay trảo cũng lập tức hoá thành chưởng quét qua một cái đem độc khí cuốn tan.

“Khặc khặc, tiểu tử thật cảnh giác, lần này Độc Bà Bà liền tạm tha ngươi một mạng.”

Mụ già kia vậy mà muốn nhân cơ hội này quay đầu bỏ chạy, Tống Khuyết khinh thường:

“Đã đến vậy để mạng lại đi!”

Nói đồng thời dưới chân hắn bùng nổ ra so với khi nãy còn nhanh hơn mấy thành tốc độ, như một tí chớp bôn tập về phía địch nhân.

Đối thủ của hắn vị kia bà lão trên mặt hí hước tươi cười gặp cảnh này liền như thấy quỷ vậy nụ cười cương ở trên mặt. Thấy con mồi không hề có dấu hiệu trúng độc, còn không cần ngừng nghỉ chút nào điều tức đã lao đến thế này mụ liền vội vàng liều mạng lui lại, miệng còn hú lên:

“Tiểu tử, nhìn lại ngươi đồng bạn đi.”

Không cần nhìn, Lĩnh Vực cũng đã cảm nhận được Vân Hi mấy người tình huống.

Thanh Trúc lúc này đã hôn mê bất tỉnh, Vân Hi còn có tri giác nhưng cũng là loạng choạng muốn ngã, không căng được bao lâu. Chỉ có Hùng Bá thể chất đặc biệt, lại cũng tu luyện Lưu Ly Kinh có hiệu quả kháng độc nên lúc này vẫn chống cự được, còn đủ sức đỡ lấy Thanh Trúc cùng Vân Hi hai người.

Kết quả này để Tống Khuyết vô cùng tức giận.

Thực sự là vẫn chủ quan, khi nãy phát hiện mụ già này thân thể khác thường sau hắn đã nổi lòng nghi ngờ. Nhưng cứ nghĩ bảo vệ mọi người cách đối phương mấy trượng thế liền an toàn vô ngại, ai ngờ tặc nhân độc tố lại lợi hại đến thế.

Chuyện đến bây giờ quay lại kiểm tra Vân Hi mấy người rồi để mặc bà lão này chạy vậy mới là ngu. Nhanh chóng bắt lấy người đem về tìm ra thuốc giải mới là chính đạo.

Cũng may từ Hùng Bá tình hình liền biết, bọn họ trúng không phải là chí mạng độc dược. Hoặc cũng có lẽ khoảng cách quá xa, độc tố của mụ bị suy yếu không ít, nói chung tạm thời 3 người tính mạng vẫn còn chưa lo.

“Hùng Bá, bảo vệ Vân Hi.”

Hắn đầu cũng không ngoái, động tác không dừng, chỉ lạnh lùng bỏ lại một câu rồi càng thêm kiên quyết tốc độ tiến lên.

Cái kia Độc Bà Bà thấy thế thần tình nghiêm nghị rất nhiều, biết gặp kẻ khó chơi nàng lúc này cũng phải buộc dùng ra giữ nhà bản lĩnh.
Chỉ thấy đang chạy trốn mụ vậy bỗng nhiên quay đầu, bàn tay từ bên hông một cái túi vải khẽ giật, trong đó hàng hà sa những con côn trùng màu đen xám bé như những con muỗi ồ ạt lao ra, chớp mắt một cái đã tạo thành một đám mây muốn đem Tống Khuyết vây lại.

Đối với những điều không biết, tốt nhất nên giữ lại một chút e dè. Tuy mình da dày thịt béo lại kháng độc, nhưng hắn cũng không dám quá mức chủ quan. Hơn nữa chẳng may những này côn trùng vòng qua hắn đến tấn công Hùng Bá 3 người thì nguy vậy.

Nghĩ thế Tống gia liền hơi khựng lại, há mồm hấp lớn, chỉ trong sát na lồng ngực hắn như được cất cao thêm mấy phần, ngay sau đó là há mồm rống to.

“Gào... ô ooo!!!”

Tiếng này hổ gầm kèm theo khủng bố sóng âm như một cái vô hình máy nghiền vậy đem trước mặt đám tiểu đồ vật hết thảy chấn ngất, như mưa rào rơi lả tả xuống dưới mặt đất.

Đúng lúc này,

Ẩn nấp trong đám kia con trùng, 2 đạo tàn ảnh màu đen như 2 mũi tên dùng tốc độ nhanh đến bất khả tư nghị bắn về phía Tống Khuyết cổ họng và rốn. Việc diễn ra quá nhanh, vừa rồi Lĩnh Vực cũng chưa kịp phản ứng cái này 2 ám tiễn đã đến trước mặt hắn nửa trượng.

Cũng may âm công cũng khiến bọn chúng đình trệ trong chốc lát như thế mới cho Tống đại quan nhân kịp có thời gian phản ứng. Tay hắn lập tức nắm lấy Ô Long Đao, Thất Sát Ma Đao nhanh đến kỳ cùng liên tiếp chém ra hai đao gạt về hắc ảnh. Chiêu thức phát sau mà đến trước, tại bọn chúng còn cách bản thân 3 tấc đã đem đồ vật đánh bay.

Lúc này mới có thời gian nhìn rõ ràng hai thứ này, Tống Khuyết ồ lên kinh dị:

“Thiên Độc Tông người?”

Này hai cái ám tiễn vậy mà lại là 2 con rắn nhỏ to bằng chiếc đũa, thủ đoạn này cùng lần trước giảo thủ với Mân Cống y xì đúc, bản lĩnh dùng độc như này tuyệt đối là đám kia người sẽ không sai.

“Tiểu Bích, tiểu Ngọc!”

Vốn tưởng sẽ nhân cơ hội mà nới rộng khoảng cách Độc Bà Bà thế mà lúc này lại không chạy, nhìn thấy 2 con rắn nhỏ kia bị đánh bay mụ như nổi điên thế thét lên chói tai rồi thi triển khinh công chạy về phía chúng.

Bây giờ Tống lão gia so với trước đó chạm trán Nguyễn Tuấn Huy thời điểm vũ lực cách biệt thiên sai địa viễn. Này hai đao vừa nhanh vừa độc, hai con tiểu độc xà kia thân tuy là cứng rắn không bị nhất thời chia làm hai khúc nhưng cũng là bị đánh cho bên trong linh hồn nhỏ yếu gần như bị tan rã, lúc này còn đang đau đớn không thể hành động, nằm rít gào quằn quại dưới đất đây.

“Ác tặc, thương ta bảo bối, chết đi!”

Độc Bà Bà như nổi điên, hai bên ống tay áo các loại ám khí, độc vật như không cần tiền vậy ném về phía Tống gia, làm hắn cũng phải kiêng dè lùi lại mấy bước.

Mẹ nó, không biết ai mới là ác tặc đây. Nhìn đối phương như con nhím thế để người khó hạ miệng, Tống Khuyết tức giận.

Tức thì trong tay hắn xuất hiện mấy thanh phi đao, theo hắn động tác khẽ vung, mấy đao này liền hoá thành một đạo ánh sáng màu bạc, như tên lửa lập trình sẵn vậy chuẩn xác tìm tới Độc Bà Bà trên người yếu hại.

“Keng keng keng …”

Độc Bà Bà đang hăng hái ném độc bỗng gặp cảnh này liền vội vàng thu tay, cầm lấy trượng gỗ múa một vòng đem phi đao hết thảy cản lại.

Con mụ này thực sự ghê gớm, Tống gia cũng phải nể phục mấy phần.

Từ nãy đến giờ hắn còn chưa từng nhìn thấy nàng dùng chân khí đâu, vậy đối phương hẳn cũng như hắn chỉ là Nhị lưu võ giả. Cùng là Nhị lưu lại có thể chống chọi lại mình lâu như vậy, quả thực khó mà tin nổi.

Nhưng đây không phải lúc mến tài, bên kia 3 người tình hình thế nào còn chưa rõ đây. Tống Khuyết lập tức bật hết hoả lực, đao trên tay hắn như biến mất, xung quanh người bỗng nhiên xuất hiện một lồng đao khí bảo vệ, cả người lần nữa hung mãnh xông lên.

Vừa mới thu hồi hai con rắn nhỏ Độc Bà Bà đối mặt với Tống gia thần uy cuồn cuộn thì quá sợ hãi, mụ vội vàng không quản trên người còn cái gì độc dược hết thày ném ra ngoài.

Không ra một lát, tại nơi nàng xung quanh đã là mù mịt các loại xanh đỏ tím vàng bụi khí, dưới đất cỏ cây cũng hết thảy héo khô rồi bốc lên từng đốm xanh hoả diễm, nhìn qua cũng biết độc tố cỡ nào kinh khủng.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau