TA MUỐN LÀM THIÊN ĐAO

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Ta muốn làm thiên đao - Chương 386 - Chương 390

Chương 386: Thị sát Nam bến tàu

Một đêm vô sự,

Đến sáng hôm sau, nghe ngoài sân vang lên tiếng thần luyện, Thiết gia mấy người liền lục đục kéo nhau dậy.

Tuy hôm qua đã cho nhau giới thiệu, nhưng hôm nay thân phận đã khác, hiện tất cả mọi người đều là đồng bọn. Hùng, Nhiếp mấy người đối với Thiết gia đều cảm thấy thân thiết hơn rất nhiều, lúc này nhiệt tình cùng đối phương bắt chuyện chào hỏi.

Thiết Trực một nhà cũng là người hào sảng, không có gì tâm cơ, rất nhanh cùng 4 vị gia tướng hòa thành một đám. Lão Tả thì không tại, dâm côn này đang dẫn Cao Tuấn đi tiêu dao không biết ở chỗ nào đây.

Đợi tất cả đều hưởng phúc được nếm qua Dương Mật chuẩn bị bữa sáng sau, Tống Khuyết liền bắt đầu cho Thiết gia 4 người tiến hành liệu thương.

Quả nhiên, Thiết Du, Thiết Hòa 2 người còn khá, bọn họ đều tuổi đôi mươi trai tráng, thân thể khả năng phục hồi mười phần tốt, cũng chưa ra cái gì đại tật xấu. Thiết Trực, Thiết Chấn hai huynh đệ thì không được.

Hai lão này trên người đâu đâu cũng là ám thương, gân cốt, lục phủ ngũ tạng không ít thì nhiều đều chịu đến bất đồng thương tổn, nếu cứ để như thế tuyệt đối không chịu được quá 3, 4 năm.

May mà gặp được Tống Thần y.

Tống gia không dám một lần điều trị quá nhiều, chỉ là chuyên trọn những nơi nguy nan nhất trước tiên liệu dưỡng một lần, nhưng dù là thế, Thiết Trực mấy người đều rõ ràng cảm nhận được bản thân khác biệt.

Vung vẩy nắm đấm, cảm giác sảng khoái trang trề năng lượng như hồi tuổi đôi mươi trở về để lão Thiết kích động không nói nên lời. Một chút sầu lo cuối cùng trong lòng cũng chính thức được tan biến, cả nhà người lần nữa thiên ân vạn tạ rối rít cám ơn thiếu gia.

Cuối cùng chắc chắn mình sẽ có thể sống, Thiết Trực huynh đệ tâm kết đã hoàn toàn giải khai. Lúc này liền giao nhiệm vụ cho con trưởng Thiết Du trở về nhà cũ thu dọn đồ đạc, bản thân mình còn là kéo lấy lão bà nhanh chóng về phòng, giữa ban ngày ban mặt bắt đầu... dọn dẹp.

Hiện ở mấy gian phòng này cách Tống lão gia quá gần, bọn hắn đều không thấy tự nhiên. Vì vậy vừa nãy dò hỏi được Tống Khuyết chấp thuận sau, Thiết gia người liền quyết định chuyển tới ở tạm tại cách đó một dãy nhà khá xa, sau này ăn uống nghỉ ngơi cũng sẽ tự túc lo liệu, không làm phiền đến Dương gia tỷ muội phải chiếu cố.

“Thiết thúc, các ngươi là thật không muốn vào trong huyện thành đi chơi?”

“Không cần thiếu gia. Chúng ta già rồi, cũng không có hứng thú đến những nơi nhộn nhịp như thế.”

Vì Thải Hồng còn chưa từng được ra ngoài đi dạo đâu, lần này tiện thể dẫn Thiết Du vào Nguyệt Khuyết Các Tổng bộ gọi người, Tống Khuyết định làm một chuyến cả nhà du.

Làm sao hỏi thăm Thiết Trực, Thiết Chấn hai vị đều không hứng thú, hắn cũng đành kệ bọn họ hai nhà, chính mình một đám người tuổi trẻ đi chơi với nhau thôi.

“Vậy được, để ta dẫn theo a Hòa cùng Vũ Đồng muội muội đi dạo một lần. Ở nhà ta đã dặn trước hạ nhân, chút nữa sẽ có người dẫn hai ngài đi Thiết Xưởng cùng khu nhà mới xây thăm quan. Có cái gì ý tưởng cần cải tiến Thiết thúc ngươi lưu ý nhắc nhở giúp ta, về sau những cái đó sản nghiệp là còn cần nhờ ngài chưởng quản.”

“Cứ giao cho chúng ta, thiếu gia ngài yên tâm đi chơi đi thôi.” – Hai vị đại gia vỗ ngực ầm ầm đảm bảo.

Tống Khuyết vậy cũng yên tâm dắt người lên đường, có hắn cùng 4 vị gia tướng, 3 thị nữ. Thêm nữa Thiết gia 3 huynh đệ hơn 10 người cứ thế cưỡi 7 con ngựa, 1 chiếc xe rồng rắn mênh mông chạy vào Thanh Hà.

.......

Thanh Hà, Nam bến tàu.

Khi nãy Tống Các chủ đến Tổng bộ, chính thức tuyên bố phê văn quan phủ công nhận quyền sở hữu của triều đình đối với chỗ này bến tàu, đám kia cao tầng bang chúng hết thảy đều cao hứng đến không được.

Để lại mấy Hùng, Dương 4 người ở lại trong thành cho mấy vị thiếu nữ làm hộ hoa sứ giả đi xung quanh dạo phố, Tống Khuyết liền cùng một nhóm thuộc hạ chạy ra nơi này, muốn đích thân thị sát chính mình vừa đến tay sản nghiệp.

“Tống Khuyết, bên kia Cửu Giang Minh sẽ không có vấn đề gì chứ?” - Đi bên cạnh hắn, Vân Hi còn mặt mũi không quá yên tâm hỏi lại chắc chắn.

Nghe thế, Tống gia quay sang cười rạng rỡ gật đầu rồi ghé vào tai nàng nhỏ giọng thì thầm:“Sẽ không có vấn đề, trước khi làm ta đã nhờ người dò hỏi, có Cao Tuấn lão cha đảm bảo ta mới dám thực thi, Vân Hi ngươi cứ để lại 100 cái tâm tốt lắm.”

Cảm nhận nam tử dương cương khí tức ngay sát khuôn mặt của mình, Vân mỹ mi cũng hơi bối rối, thoáng nhích người đứng xa một chút sau mới hồng hồng khuôn mặt gật đầu:

“Như vậy ta liền an tâm, có cái này thủy lộ, từ này về sau Linh Giang Bang còn nghĩ cô lập chúng ta đã là không thể nào.”

“Hắc hắc, chúng ta còn có thể giảm giá giảm phí hút hết thương thuyền chạy về đây, ngược lại gài Đỗ lão cẩu một vố. Dù sao khoảng cách từ Linh Giang đến Thanh Hà cũng chỉ có một đoạn như vậy, bây giờ đường xá thông thuận, ta tin không thiếu người sẽ vì tiết kiệm mà chọn bên này.

Linh Giang Bang ngoài bến tàu vậy còn cái gì, ta cũng muốn chống mắt lên xem Đỗ Như Hối làm sao tiếp tục trèo chống như thế khổng lồ bang phái.”

Nhớ lại trước đó lão Đỗ mấy lần buồn nôn, Tống đại quan nhân còn thù mãi không quên đâu. Bây giờ có thực lực, có điều kiện, hắn có chính là kiên nhẫn đem tiện nhân kia mài chết.

Vân Hi tự nhiên cũng không cần vì người khác mà lo lắng, đối với chuyện này nàng cũng không làm sao mà phản đối. Dù không có thù, Linh Giang một dãy này bé như thế, cạnh tranh ma sát cũng là tất nhiên, vật cạnh thiên trạch thích giả sinh tồn, sản nghiệp kết cấu đơn điệu Linh Giang Bang tương lai theo nàng đã là chú định bi kịch.

Đỗ Như Hối trước kia hiển nhiên cũng đã lo lắng vấn đề này, vì thế nên hắn mới quyết tâm muốn chiếm đoạt lấy Vân Hi bằng được, có cái này ván cầu còn thuận tiện khống chế Vân gia nhét vào mình hệ thống nha. Đáng tiếc cuối cùng tính toán xôi hỏng bỏng không, bị người nào đó phá hoại tan tành hết rồi, nhiều khi ngẫm lại cũng thấy Đỗ ca bi kịch.

.....

Chuyến này thị sát bến tàu còn có bao thầu xây dựng Chu Trọng đốc công toàn trình đi theo.

Thằng này mượn quan hệ làm quen với Chung Hồng sau đó thuận lợi bám càng Tống gia, bây giờ làm ăn đã càng lúc càng lớn. Không nói thứ khác, chỉ riêng dựa vào Nguyệt Khuyết Các rơi rớt ra chất béo cũng đủ nó ăn đến béo tròn béo trục.

Chính vì thế nghe tin Tống Các chủ triệu hoán, Chu lão bản không nói hai lời liền giao cho thuộc hạ giám sát Hắc Thiết Trại công trình, bản thân liền ba chân bốn cẳng gấp gấp mà chạy đến đây. Thái độ còn đoan chính ngoan ngoãn tận tâm đến không được, ân cần mở đường dẫn lối, chú ý dưới chân bùn lầy, quả thật để một đám có lòng nịnh hót Nguyệt Khuyết Các cao tầng cũng phải xấu hổ câm nín.

Võ giả đi đường còn sợ trượt chân ngã sao?

Tống lão gia vậy rất hài lòng, cũng không ngại ban cho hắn một miếng bánh lớn.
“Lão Chu, nhìn thấy bãi đất trống bên kia đi, tại đó mở kho hàng cho ta, làm bằng đá, gạch, những loại vật liệu chống cháy, nhất định phải kiên cố dùng bền. Sau này cùng Bách Tộc thông thương hàng hóa hết thảy tập kết tại đó rồi chờ phân phối xử lý.”

“Rõ, Tống gia!” – Lại là mấy vạn bạc, Chu Trọng hưng phấn gật đầu như giã tỏi.

“Bên cạnh cũ bến tàu xây dựng mở rộng lên cho ta, cứ dựa theo Linh Giang bến tàu quy cách hiện tại mà làm, làm sao để các thuyền hàng lớn cũng có thể thuận tiện vào bến.”

“Tiểu nhân rõ ràng!” – Thêm chục vạn nữa, lão Chu kích động mặt đỏ chót.

Làm đường, xây phân đường quản lý.... Vân Hi cùng mấy vị cao tầng suy tính kỹ càng bắt đầu thêm vào góp ý, đến cuối cùng ghi đầy mấy trang sách mới coi như xong.

“Tạm thời thế đi, tăng tốc làm việc cho ta. Nhất định trong năm nay phải đem hết thảy hạng mục hoàn thành.”

Vì tiền, Chu Trọng cũng là liều mạng, lúc này cắn răng vỗ ngực lập quân lệnh trạng:

“Tống gia yên tâm, tiểu nhân nhất định hoàn thành đúng hạn.”

Nghe thế Tống Khuyết mới hài lòng kêu người quay về, trên đường còn không quên đối với đi bên cạnh Vân Hi phát ra lời mời:

“Vân mỹ nữ, tối nay có rảnh không? Tống mỗ có hay không vinh hạnh mời ngươi cùng nhau ra Thiên Thượng Nhân Gian đi dạo ngắm cảnh đêm, tâm sự nhân sinh lý tưởng.”

Trước đó hai người đã sớm có ăn ý cùng nhau dùng bữa tối rồi, khi nãy Mai Trang người rồng rồng rắn rắn kéo nhau vào thành nàng còn đích thân tiếp đón đây, ngay cả Thanh Trúc nha đầu kia cũng được cho nghỉ, cùng với Lý Tín, Xảo Xảo đi theo Dương Mật mấy người dạo phố. Bây giờ tiện nhân này còn thích chiếm miệng lưỡi tiện nghi để Vân mỹ mi khá là nóng mắt.

“Đa tạ Tống công tử có lòng, chỉ là tiểu nữ còn cần về xin phép lão bản xem có cho ta được nghỉ ngơi tối nay hay không rồi ta mới có thể cho ngươi trả lời chắc chắn.”

“Hắc hắc, trên đời này lại còn loại hắc tâm thương nhân không biết thương hương tiếc ngọc, bóc lột sức lao động người như thế sao. Vân Hi ngươi yên tâm, lần này Tống mỗ nhất định sẽ cho ngươi đòi lại công đạo.”

“Khanh khách, được nha, vậy phiền Tống công tử hung hăng giáo huấn tiểu tặc kia một trận. Tốt nhất làm sao dạy bảo hắn ngoan ngoãn hàng ngày có mặt tại Tổng bộ đến quán xuyến công việc giúp ta, tiểu nữ liền đủ hài lòng.”

Bị mỹ nhân như thế một lườm, Tống Các chủ cũng khá ngượng ngùng, lúc này xoa đầu cười cộc lốc:

“Hì hì, Vân Hi nha, những thứ này ta vốn không thông, đến cũng là thêm phiền. Hơn nữa ngươi nói, dù ta có ngày ngày quản việc cũng đâu so ra mà bằng đi tu luyện một hồi rồi ra ngoài kiếm về cho ngươi một cái bến tàu đúng không?

Việc chuyên môn giao cho người chuyên nghiệp đến xử lý, có Vân Hi ngươi quản lý tiền tài ta liền yên tâm rồi. Ngoài kia một đám đầy đầu ý xấu lòng lang dạ thú cứ để ta lo, đánh nhau ta chuyên nghiệp.”

Nghe thằng này một đám oai lý tà thuyết, Vân mỹ nữ cũng phải nghẹn lời. Biết là đối phương kiếm cớ trộm lười nhưng những cái này lý do nàng không phản bác được.

Nếu như trước đây Vân gia cũng có một cây trụ vững trãi thế này thì đã không đến nỗi phải cất bước duy gian, luôn nhìn người khác sắc mặt mà làm việc.

Giao việc chuyên môn cho chuyên nghiệp nhân tài đến xử lý!

Lẩm nhẩm lại câu này, Vân Hi không nhịn được cho triết lý sâu xa Tống đại quan nhân một ánh mắt tán thưởng, lúc này mới hài lòng buông tha cho thằng này, vui vẻ đáp ứng hắn lời mời rồi.

Đằng sau rất xa, một đám Nguyệt Khuyết Các cao tầng vẫn chậm rãi ung dung ngửa đầu nhìn trời.

Hôm nay mây thật đẹp!

Chương 387: Nhàn nhã

Thiên Thượng Nhân Gian,

Có Hùng Bá, Lý Tín một đám hung hãn mãnh nhân dẫn lối mở đường, Vân Hi nhóm này 7 vị mỹ nữ có thể tự do trên đường phố đi dạo, mua sắm mà không gây nên người dòm ngó.

Nhất là Thải Hồng, ban ngày vì sợ gây nên náo động, Tống Khuyết còn đặc biệt yêu cầu nàng phải đội lên đấu bồng. Bây giờ bóng đêm buông xuống, nha đầu này đã có thể thoải mái cởi bỏ trói buộc, tung tăng khắp nơi tò mò quan sát đây.

Cũng không có quá lớn dục vọng mua sắm Vân Hi chỉ ngó nghiêng một lát thế thôi liền mất đi hứng thú, lúc này chậm rãi đi bên cạnh Tống gia hào hứng trò chuyện.

Nhìn Thải Hồng thiên chân vô tà bộ dáng, nàng không khỏi cảm thán:

“Thải Hồng cô nương thật sự thuần chân khiến người yêu mến.”

“Ha hả, nha đầu kia từ nhỏ ít cùng ngoại giới tiếp xúc vì thế tính cách hơi nhút nhát ngây thơ.”

Tống Khuyết đành gắn một cái lời nói dối, nhưng nếu tính từ lúc biến thành Huyết Yêu mới là ngày ra đời vậy Thải Hồng đúng thật từ đó đến giờ còn chưa ra đường gặp ai đâu, nói như thế cũng không sai. Vân Hi cũng không làm sao nghi ngờ gật đầu hâm mộ:

“Có thể vô ưu vô nghĩ sống như thế cả đời thật tốt. Chỉ là thế đạo ngày nay mấy người còn có thể được như thế, quyền lực, ích lợi đều khiến bọn họ mông muội hết rồi.”

“Thiên hạ rộn ràng đều vì lợi, sống trong một đại chảo nhuộm như này mấy ai còn có thể giữ được bản tâm, thân bất do kỷ nha!”

Thấy cô nàng này lại bắt đầu đa sầu đa cảm, Tống đại quan nhân đầu cũng to, vội vàng hùa theo than thở một câu xong lập tức bẻ lái, kể mấy tiểu phẩm cười kiếp trước, không ra một lát đã thành công đem nàng chọc cười.

Khó có dịp thư giãn thế này, mấy người cuối cùng đem chuyện buồn phiền vứt hết ra sau đầu, thỏa sức mà chơi đùa vui vẻ.

Dạo phố chán rồi, theo Vân Hi ý muốn, mọi người liền tuỳ tiện chọn một quán nướng ven đường, gọi thêm mấy bình rượu gạo rồi cùng nhau đấu tửu, ngắm cảnh hồ, vui đến bất diệc nhạc hồ.

Đến tận khuya, sợ Xảo Xảo về muộn lão Chiêm lại đem tiểu Lý tử một chân bẻ gãy. Tống Khuyết mới quyết định kêu dừng, đưa Vân Hi chủ tớ về Tổng bộ sau bọn hắn liền cáo biệt trở về Mai Trang.

Trên đường, hôm nay nhìn Thải Hồng vui chơi bên hồ Tống lão gia mới nhớ đến lần trước mình đi tra Cảnh Điềm mất tích một án tại quê nhà nàng thấy một loại hoa rất đẹp gọi Thuỷ Lam Tiên. Khi đó hắn còn có ý định đem về cấy trồng trong nhà đây chỉ là sau quá lắm chuyện quên mất.

Lúc này nhớ ra Tống Khuyết liền quay sang Nhiếp Phong căn dặn:

“Lão Nhiếp, ngày mai ngươi cho người đi Quế Lâm quận một chuyến thu gom ít Thuỷ Lam Tiên hạt giống về cho ta, ta có việc hữu dụng.”

“Rõ! Thiếu gia.”

Làm lão đại chính là như thế thuận tiện, có việc gì để thuộc hạ chạy chân là được rồi. Tống Các chủ cuối cùng cũng cảm nhận thấy mình đã có chút phong thái của ông chủ lớn.

…….

Sáng sớm hôm sau,

Dùng qua điểm tâm xong Tống Khuyết liền dưới sự hướng dẫn của lão Thiết huynh đệ bắt đầu nếm thử tu luyện bản đầy đủ Thiên Chuy Công.

Chỉ gặp Thiết Trực đem Huyền Vũ Tinh Phách mài thành bột mịn, cùng với các loại dược liệu hết thảy cho vào nồi nước lớn đun sôi sùng sục. Mất hồi lâu sau, đợi bên trong nồi nước đã đen đặc, hắn mới đem nó đổ ra thùng gỗ lớn, pha thêm chút nước lạnh cho đủ ngập người rồi quay sang Tống gia nói:

“Thiếu gia, nước độ ấm vừa vặn, ngươi bây giờ nhảy vào ngâm mình rồi dựa theo công pháp vận hành khí huyết đi. Đợi đến khi nước nguội liền coi như hoàn thành ngày hôm nay tu luyện.”

Nước trong bồn khoảng 70 độ, đối với bình thường người tuyệt đối là đủ đem luộc tái, nhưng đối với võ giả vậy chống chọi một khoảng thời gian là không vấn đề. Tống Khuyết cũng không làm sao e dè liền thoát đi quần áo, chỉ để lại một lớp khố rồi nhanh nhẹn nhảy vào, khoanh chân ngồi cho nước dâng đến ngang cằm.

Không ra một lát, nước tắm dược tính bắt đầu ngấm vào da để hắn cảm thấy nóng rát và ngứa ngáy không thôi.

“Lần đầu tu luyện cơ thể sẽ xuất hiện bài xích, thiếu gia ngài nhẫn nhịn một chút.”

Nghe bên tai Thiết Trực dặn dò, Tống Khuyết nhẹ gật đầu rồi thu liễm tinh thần, thả không linh đài.

Tiến vào thức thần trạng thái, thể xác nỗi đau đối với hắn cảm giác trở nên suy yếu rất nhiều. Có thể coi như không đếm xỉa, Tống đại quan nhân thoải mái vận hành khí huyết cùng Tesseract năng lượng du tẩu khắp toàn thân.
Hồi lâu sau, đợi nước tắm lạnh xuống, bên trong màu sắc cũng đã quay về hơi trong, Thiết Trực mới hô:

“Thiếu gia, có thể dừng!”

Lúc này Tống Khuyết mới chậm rãi nhảy ra khỏi thùng, đứng ngoài sân lung tung diễn luyện một bộ quyền pháp cho giãn gân giãn cốt sau đó mới mỉm cười:

“Tuy chưa thử nghiệm xem thế nào nhưng ta rõ ràng cảm nhận được da thịt trở nên bền dẻo thêm không ít, đa tạ Thiết thúc!”

“Khà khà, thiếu gia nói tạ làm gì, ngài ân tình chúng ta cả đời trả còn chưa đủ đây.” – Thiết Trực thật thà xoa đầu cười.

Thiết Chấn cũng tán đồng gật đầu, đồng thời chen miệng nói thêm:

“Thiếu gia, từ giờ tu luyện đã không cần phải dùng chảo sắt nung mình hay gậy gộc đoán thể. Ngươi vậy khoảng một tháng sau trên người lông tóc cũng có thể sẽ mọc trở lại.

Đợi đến ngày nào đột phá viên mãn cảnh giới, cô đọng ra chân khí thì ngài dáng ngoài có thể hoàn toàn khôi phục như lúc ban đầu rồi, không cần cả đời phải giữ bộ dáng thô lỗ tục tằng như thế này.”

Nghe Thiết Chấn nói, Tống đại quan nhân mới để ý hai lão đầu này trên mặt vậy mà vẫn giữ lại lông mày cùng lông mi, không như mình tất cả đều trọc lóc.

“Thiết thúc, các ngươi trên đầu vậy là?”

“Khà khà, để quang đầu đã quen, có tóc chúng ta lại thấy không thoải mái. Vì thế nhà ta mấy người đều thuận tiện cạo trọc rồi.”

Nhìn hai lão tự sướng xoa xoa đầu rất có hỉ cảm, Tống gia bật cười:

“Ha ha, không sai, kể cả cái này ngoại hình nhìn nhiều ta cũng thấy thân thiết, sợ sau này khôi phục dung mạo lại không nỡ đây.”

Mấy người nghe vậy đều phá lên cười.

Buổi đầu có lão Thiết hướng dẫn, đã nắm được trong đó đường đi nước bước rồi sau đó cũng sẽ không cần làm phiền nhân gia. Thiết Trực, Thiết Chấn cẩn thận dặn dò hắn vài câu xong cũng cáo từ ra về, hai huynh đệ này lần nữa lại chia ra chạy lên Hắc Thiết Trại cùng Thiết Xưởng thị sát đi.

Có Thiết gia mấy trăm năm tri thức truyền thừa, lão Mạt chút đó mực nước chính là không đủ nhìn đấy. Mấy nơi này đều phải cần tu sửa lại không ít, nhất là Hắc Thiết Trại.

Bây giờ khu đất cũ của Đoán Tạo doanh sẽ nhường cho Thiết gia làm nơi cư trú. Tại đó Thiết Trực đang quy hoạch làm lên một cái cự đại lò nung đây, nói chung chủ thầu xây dựng Chu Trọng tháng ngày này tuyệt đối không thiếu việc để làm.
Lão Thiết vừa đi, Nhiếp Phong đã tiến đến:

“Thiếu gia, hôm qua người đưa Thiết tiền bối đến Thiết Xưởng thị sát lúc về có mang theo mấy mẫu mới bình rượu, ta thấy rất đẹp, ngài xem qua thử xem.”

Nghe lão Nhiếp khen ngợi như thế, Tống Khuyết cũng dậy lên hứng thú. Lúc này qua loa khoác lên chiếc áo khoác rồi cùng hắn đi xem.

Lần này Mạt Dương gửi đến chỉ có 2 mẫu vật, có người chỉ đạo mỹ thuật đúng là phải khác bọt. Quả thực giống như lời Nhiếp Phong nói, rất đẹp, nhìn mà hắn hai mắt cũng phải sáng lên.

Thứ này đã có thể coi là tác phẩm nghệ thuật.

Khác với hiện nay các loại bình sứ có hình bầu, mấy bình thủy tinh này theo yêu cầu của Tống Khuyết hết thảy đúc thành đáy vuông, chai lùn, dung tích khoảng 750ml.

Trên thân bình in nổi một hình thần long sống động như thật, phần cổ chai chính là đầu rồng đang ngửa lên thật cao, miệng há to uy mãnh. Trên đó là nắp bình tạo hình như một viên minh châu, thành dáng thần long trục nguyệt.

Hai mẫu vật có cùng kích cỡ, bộ dáng, chỉ khác nhau là chất liệu cấu thành, một cái là thủy tinh thông thường, so với lần trước màu xanh nhạt đi rất nhiều, bọt khí cũng được loại bỏ còn rất ít. Còn khác một loại thì lại là thủy tinh màu đỏ, nhìn cực kỳ huyễn lệ bắt mắt.

Chỉ là liếc mắt 1 lần Tống Khuyết cũng sẽ biết chọn phương án nào, lúc này hiếu kỳ hỏi Nhiếp Phong:

“Cái này bình thủy tinh màu đỏ là làm sao có được?”

“Hồi thiếu gia, nghe nói là do Thiết Xưởng mấy vị đoán tạo sư trong một lần vô tình thử nghiệm cho thêm các loại khoáng thạch nung chảy cùng lưu ly thì tạo ra. Bọn họ thấy đẹp nên cố ý giữ lại làm mẫu vật gửi lên cho ngài xem.”

Nghe vậy Tống đại quan nhân vui vẻ, tại chỗ đánh nhịp:

“Rất tốt, lão Nhiếp ngươi chút nữa lấy bạc trọng thưởng cho Mạt Dương đám người giúp ta. Nhắn với bọn họ chuẩn bị bắt tay sản xuất đại trà loại bình này, mấy chỗ nắp bình cùng chữ nổi in lên đây có thể cho người mạ vàng, nói chung không cần sợ tốn kém, làm sao càng cao cấp đại khí, tôn lên vẻ tôn quý của Long Huyết Tửu thì cứ mạnh dạn làm.”

“Rõ, thiếu gia!”

Nhớ đến tương lai mình còn có thể làm gương kính hay các loại vật dụng khác cũng sẽ là một đại thương cơ, Tống Khuyết còn dặn dò:

“Còn nữa, loại kia thủy tinh tiếp tục nghiên cứu cho ta. Nói với lão Mạt, nếu có thể chế tạo ra một loại không màu, không bọt khí trong suốt thủy tinh, bản thiếu sẽ tầng tầng có thưởng.”

“Dạ!”

Thấy hắn không còn dặn dò gì nữa, Nhiếp Phong liền khom người lĩnh mệnh rồi đích thân chạy đến Thiết Xưởng một chuyến truyền đạt lời chỉ đạo này.

Tống gia vậy còn là rảnh rang, lúc này mới thong dong vào nhà tắm rửa qua một lần rồi bắt đầu chuyên tâm tu luyện.

......

Sau đó mấy ngày cũng không có đại sự gì phát sinh.

Ngày hôm sau Cao Tuấn liền quay lại Mai Trang một chuyến, mang đi 2 thùng Long Huyết Tửu cùng không ít Liệt Hỏa Tửu rồi cáo từ trở về Dương Nam, lần này lão Cao chịu thay hắn lo lót đại sự như vậy, vốn Tống Khuyết còn muốn kín đáo đưa thêm không ít tiền bạc cảm ơn cơ, làm sao tiểu Cao chết sống không thu cuối cùng mới đành dùng rượu thay thế.

Cái này thì Cao đại thiếu không từ chối, thằng này liền vui vẻ biển thủ mấy bình rồi mới yên tâm lên đường, hẳn là đem về cùng trong Phủ thành đám bằng hữu khoe khoang huyễn phú đây.

Có lẽ cũng may có phần này lễ vật, nghe nói thời gian này Linh Giang Bang lão Đỗ không thiếu nhảy nhót cầu cạnh khắp nơi muốn cản trở Tống lão gia hắn việc tốt đây, làm sao cuối cùng không giải quyết được gì, cao tầng Cửu Giang Minh cũng không ai bày tỏ chút nào thái độ.

Việc này hẳn đã thành định cục, Thanh Hà bến tàu sẽ thuộc về Nguyệt Khuyết Các.

Dù sao đây chính là địa phương chính quyền quyết định, phê văn giấy trắng mực đen ghi chú rõ ràng. Cửu Giang Minh dù có to nữa cũng không dám đứng ra phản đối đi.

Chỉ có thể trách đều do Đỗ Như Hối đem các vị quan gia đắc tội quá ác rồi, bây giờ có cơ hội, Dương Tư Nghiệp không ngại dạy hắn làm người.

Chương 388: Tống Thiên Đao thăng cấp biện pháp

Tiếp đó một tuần, Tống Khuyết liền yên tâm ở lại Mai Trang nghiên cứu võ học.

Được cái Huyền Vũ Tinh Phách dư thừa,bây giờ Hùng Bá, Nhiếp Phong, Đao Tử, Lý Tín 4 người cũng bắt đầu ở lại chỗ này theo hắn tập luyện Thiên Chuy Công.

Bên ngoài không có ngoại địch, Nguyệt Khuyết Các phát triển một mảnh tốt đẹp, cũng không có việc gì cần bọn hắn mấy người quan tâm. Vì thế trong một tuần này, chỉ có hôm qua là Tống lão gia ra ngoài nhà một chuyến.

Chính là ra bến tàu tiễn đưa Vân Hi đoàn người lên đường.

Vu Đại Thanh mang theo một đội 10 chiếc cỡ trung thuyền lớn đến, hàng hóa đã chuẩn bị sẵn sàng, đợi chất đầy lên khoang sau những chiếc thuyền treo lấy đủ loại cờ xí Tứ Hải Thương Hội, Cự Kình Thương Hội, Nguyệt Khuyết Các, Cự Mộc Thành này liền khởi hành căng buồm rời bến.

Lúc chia tay nhìn Vân mỹ mi bộ dáng kích động, Tống đại quan nhân cũng hơi sợ cô nàng này đi vào trong đó liền vui không biết lối về, không trở lại thay mình quản lý tài sản thì nguy. Vì thế chuyến này hắn còn đặc biệt để Tia Chớp trên tầng trời toàn trình hộ tống, hi vọng sẽ không xảy ra cái gì sơ sót.

Vu Ngọc Đức cũng theo thuyền đến Thanh Hà, lần này chính là đến nhậm chức, tiện thể ghé qua chào hỏi hắn một câu. Hai bên ăn ý đạt thành đồng minh thỏa thuận, quan dân đồng lòng cùng bắt tay nhau chống lại các thế lực xấu trên giang hồ, ví dụ như Linh Giang Bang.

Niệm tình Ngô gia, Tống Khuyết cũng nhân tiện gọi lên Ngô Thiên chạy đến Mai Trang một chuyến ra mắt trước hắn tân nhậm thủ trưởng.

Nghe lão Ngô kể, ngày tháng của hắn hiện cũng rất khó khăn.

Dù được cái danh đại nghĩa diệt thân, nhưng thực chất mọi người nhìn vào đều nói hắn chính là người phản bội, hai mặt. Ngay cả người nâng đỡ mình, ông thông gia thân thiết cũng có thể bán đứng được vậy còn có thể thật lòng với ai. Chính vì thế đám đồng liêu hiện này đều hữu ý hay vô tình xa cách hắn, giữ một cự ly an toàn nhất định, cái này để lão Ngô rất là khổ sở.

Nhưng có thể làm sao, hắn cũng không thể bô bô cái miệng cho người giải thích đi, có thể giữ yên cả nhà như này đã là vạn hạnh. Ngay cả con gái hắn Ngô Uyển Quân cũng đã được chứng minh trong sạch bảo toàn đi ra, hiện đang trở về Ngô gia dưỡng thai.

Vị này Ngô đại tiểu thư có bầu cũng đã được 5 tháng thì ra chuyện này, nàng trượng phu Hoàng Bách chịu lão cha liên lụy có lẽ đời này sẽ không có ngày ra, đứa nhỏ kia chưa ra đời đã chú định không cách nào nhìn thấy mặt phụ thân.

Việc này Tống Khuyết không giúp được, Ngô Thiên cũng hiểu nên không mở miệng ra nhờ, có kết quả này hắn đã thấy đủ.

Lão Ngô còn tâm sự, sau này sẽ cố gắng bồi dưỡng dọn đường sẵn cho Ngô Diệc, đợi Diệc ca đột phá Nhị lưu, có thể kham nổi trọng trách sau hắn sẽ cáo lão về quê, nhường lại vị trí Bộ đầu này cho chất tử, đồng thời hi vọng đến lúc đó Tống Khuyết sẽ hỗ trợ một phen.

Cái này thì không vấn đề, Tống đại quan nhân sảng khoái đáp ứng rồi, Ngô Thiên đạt được hài lòng đáp án mới tinh thần phấn chấn hơn một chút đi về.

.......

Ngày này, đang lúc Tống gia nhàn nhã nằm trong sân cầm bản mới nhất Giang Hồ Ký Sự lên nghiên cứu xem xung quanh giang hồ có hay không điều gì đại biến động, bỗng thấy Thiết Trực, Thiết Chấn hai huynh đệ hưng phấn chạy vào.

“Thiếu gia! Chúng ta mấy ngày nay xem lại tổ tiên bút ký, cuối cùng cũng đã tìm được cách cho ngài Thiên Đao đúc lại hình dạng mới.”

Hóa ra lần trước Thiết Du đi về thu dọn đồ đạc cũng chỉ 3 hôm sau là quay lại, mấy ngày này lão Thiết một nhà đều là cắm đầu vào trong đống thư tịch lật đọc tìm cách nâng cấp Thiên Đao việc này, hôm nay mới coi như tìm ra phương án. Nghe thế Tống Khuyết mừng rỡ:

“Thiết thúc, không biết cần làm như nào?”

Không quản uống nước, Thiết Trực lúc này đã là hưng phấn khó nhịn giảng thuật:

“Thiếu gia, bằng Thiên Đao hiện tại kích cỡ, dùng nó để làm một cái chuôi đao là vừa vặn. Chúng ta ý tưởng là đúc mới một phần thân đao, sau đó tạm ghép Thiên Đao vào làm cán rồi từ từ dùng bí pháp khiến hai bên chất liệu dung hòa.

Chỉ cần không gây ra tác động mạnh, bên trong khí linh sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều, đợi nó hoàn toàn có thể dung nhập vào lưỡi đao chúng ta sẽ lần nữa hoàn thiện phần chuôi. Khi đó ngài sẽ có một Thần binh hoàn chỉnh.”

Tuy không hiểu lắm nghề này, nhưng Tống Khuyết nghe cái này phương án còn rất khả thi, lúc này càng thêm hứng thú dò hỏi tượng tận. Đợi biết rõ ràng, hắn đối với Thiết gia đó chính là bội phục ngũ thể đầu địa.Qua lão lời kể, Tống Khuyết mới biết bọn này Thiết gia tổ tiên vậy mà đã nghĩ ra được một loại bí pháp là ngâm hai mảnh kim loại trong một dung dịch đặc chế liền có thể trao đổi phân tử rồi dung hợp lẫn nhau.

Này mẹ nó không giống như tiền kiếp mạ điện à?

Quả nhiên, dù không nổ ra cách mạng công nghiệp nhưng thế giới này cũng có không biết mấy ngàn năm văn minh, trong đó cổ nhân trí tuệ kết tinh là không thể coi thường.

Tống gia kinh sợ quỳ bái!

“Chỉ là thiếu gia, muốn lần nữa đúc Thiên Đao cần tìm đến một loại tài chất phù hợp, hơn nữa trong lúc rèn cần đoán tạo sư dùng Chân khí quán thông thân đao.

Vì thế... vì thế.... thiếu gia, tìm thần binh tài liệu cũng cần thời gian, ngài có thể hay không chờ thêm mấy năm, chúng ta huynh đệ nhất định sẽ mau chóng đột phá Nhất lưu rồi vì ngài rèn đúc mới Thiên Đao.”

Nhìn lão Thiết cầu xin ánh mắt, Tống Khuyết mỉm cười:

“Được, Thiết thúc, ta cho ngươi 3 năm thời gian. Chúng ta lấy 3 năm làm hạn định, nếu ngươi khi đó còn không thể đột phá Nhất lưu vậy không thể trách ta phải tìm trợ giúp từ chỗ khác rồi.”

Đối với Thiết gia người mà nói, chế tạo Thần binh dụ hoặc là không thể cưỡng lại, vì cái này ước mơ, Thiết Trực cũng là liều mạng cắn răng lập quân lệnh:

“Thiếu gia yên tâm, ta nhất định sẽ trong vòng 3 năm đột phá.”

Lấy cái này thời hạn cũng là Tống đại quan nhân trải qua suy tính kỹ càng. Một là mấy năm này, Ô Long Đao đối với hắn cũng là đủ dùng, hai là dù có bây giờ tìm được người khác giúp đỡ, không có 2 năm chuẩn bị cũng đừng có mơ làm xong.

Vì thế cớ sao không cố thêm một chút cho mình thuộc hạ một cơ hội, hơn nữa hắn cũng muốn lấy cái này làm động lực thúc đẩy một chút lão Thiết huynh đệ.

Hai vị này đều đã trung niên, trong mấy năm tới nếu không thể thuận lợi cô đọng chân khí vậy sau này khí huyết suy bại càng đừng mong đột phá. Dù có hắn trợ giúp, nhưng đây cũng đã là cơ hội cuối cùng của bọn họ rồi, có thể hay không thành Nhất lưu, có thể hay không thành Đoán tạo Đại sư, Tông sư, tất cả đều nhìn vào lần này cơ hội.
Hai người đều là Lục giai Luyện tủy, cũng đem Thiên Chuy Bách Luyện Thể tu luyện đến đại thành giống hắn. Bây giờ công pháp đã được bổ khuyết, theo Tống Khuyết vậy cũng sẽ có rất lớn xác suất thành công.

Nhận được thiếu gia cam đoan, Thiết Trực huynh đệ như được thiêu đốt lên tiểu vũ trụ, lúc này đấu chí xông thẳng vân tiêu. Mang đến cho Tống gia mấy quyển thư tịch liên quan đến rèn đúc thần binh, giảng giải cho hắn trong đó mấy chỗ quan trọng cần lưu ý sau hai người vội vàng chạy về phòng tu luyện rồi, bọn hắn đây là không muốn lãng phí một chút nào thời gian.

.......

Đêm, Tống Khuyết gian phòng.

Tống ba ba đang tỉ mỉ hướng dẫn mình tiện nghi nhi tử tập tành tu luyện Thức Thần Thuật.

Hôm nay nghiên cứu qua Thiết Trực đưa đến thư tịch có liên quan đến Thần binh sau, hắn mới biết được khí linh vậy có thể tự hành tu luyện đấy.

Chỉ là mỗi thanh Thần binh đều là độc nhất vô nhị, mỗi cái khí linh cũng có một cách trưởng thành khác nhau nên không ai có thể tạo thành hệ thống cho đám này kỳ lạ sinh mệnh học hỏi.

Nhưng theo Tống bán tiên, đã tất cả đều coi như một dạng linh hồn, vậy đã con người cùng quỷ hồn đều tu luyện được Thức Thần Thuật thì khí linh cũng đồng dạng có thể.

Vì thế lần này hắn quyết định dạy dỗ Thiên Đao thử nghiệm một phen.

“Nhi tử, ngoài nỗ lực và chăm chỉ, thành công không có lối tắt để đi. Chúng ta cấu tạo thân thể khác biệt, ba ba là không cách nào cho ngươi chỉ điểm, làm cách nào thức thần vậy đều dựa vào ngươi.

Nhưng ta tin tưởng, ta nhi tử chính là trên đời độc nhất vô nhị Thiên Đao, ngươi nhất định sẽ vượt qua được thử thách này, cố lên!”

Nhân loại linh hồn giấu ở nê hoàn cung, còn vũ khí khí linh giấu ở đâu Tống lão gia hắn chịu, dù có cho hắn lên Google tìm kiếm đáp án cũng là bó tay toàn tập. Vì thế thằng này sau khi dạy tiểu Thiên Đao nhớ kỹ công pháp liền trút cho nó một nồi tâm linh canh gà, để đơn thuần tiểu gia hoả kia lần nữa sục sôi đấu chí.

“Ba ba, ngươi yên tâm! Ta sẽ không để ngươi thất vọng!”

“Quả nhiên là của ta ngoan nhi tử, giỏi lắm!”

Dụ dỗ được tiểu Thiên Đao, để nó lặng yên một chỗ tìm hiểu sau Tống Khuyết bắt đầu việc của mình tu luyện.

Theo hắn ngồi xuống đả toạ không bao lâu, từ đỉnh đầu thằng này liền bốc lên một cột khói đen rồi từ từ ngưng tụ thành một đạo bóng mờ có đầy đủ tay chân ngũ quan cùng bản thân bộ dạng không có gì khác biệt.

Dựa vào Teseract năng lượng, Tống gia thần hồn tu vi tiến triển thần tốc, thật giống như được người tiêm chất kích thích vào dã man sinh trưởng vậy, bây giờ cũng đã đạt đến Nhật Du cấp độ.

Hơn nữa mấy lần thử nghiệm Tống Khuyết nhận thấy mình thần hồn vậy mà đã có thể khẽ lay động những vật thể rất nhẹ như Manh Manh, Husky bọn nó sợi lông. Tuy là rất nhỏ di chuyển thôi nhưng thế là đã đủ, điều này có nghĩa không bao lâu nữa hắn là có thể đột pha đến tiếp theo giai đoạn Khu Vật.

Trước đó lão Huyết tu luyện hai mươi năm trời mới đi đến bước này, bây giờ Tống lão gia tu luyện chỉ tầm 20 ngày đã đạt tới, nếu để Huyết Y biết được sự chênh lệch thật lớn thế này, có lẽ không cần tốn công giết, thằng này cũng sẽ xấu hổ tìm khối đậu phụ đập đầu vào mà chết cho xong chuyện.

Lúc này, chỉ thấy đang ngồi khoanh chân nhập định trong phòng Tống gia theo hắn linh hồn cuốn lên một cái bất ngờ liền cứ thế biến mất vô tung vô ảnh, chỉ để lại một mặt trống rỗng cái giường, dường như chưa từng có người tồn tại ở đây như thế.

Đây chính là hắn hao phí tuyệt đại tinh lực khám phá ra SSS cấp nhẫn thuật.

Tống - Obito Kamui. Tất cả sáng mù mắt chó đi!

Chương 389: Toàn gia tu tiên

Mai Viên Sơn Trang, Tống Khuyết gian phòng.

Chỉ thấy thằng này quả thật như thần tiên vậy thoắt ẩn thoắt hiện, theo cái kia đạo bóng mờ du tẩu quanh phòng, hắn thể xác cũng lần lượt được thu vào không gian, sau đó đến một chỗ khác thả ra, lại thu vào thả ra, cứ thế đem mình thân thể ra làm trò chơi, đùa không biết mệt.

Vốn Tống bán tiên cũng muốn đến một cái dịch chuyển tức thời, nhưng phân hồn đang phụ thân lên Tia Chớp bám theo Vân Hi đoàn thuyền ở một nơi rất xa, bây giờ biến một cái qua đấy, không nói chẳng may trên bầu trời rơi tự do Tia Chớp không kịp đỡ khiến chết oan chết uổng, dù là đỡ được rồi vậy làm sao quay về cũng là một đại vấn đề.

Chính vì thế hắn không dám nghịch ngu rồi, dù sao có thể xác định mình chắc chắn có thể núp vào không gian chạy trốn đến đằng kia một đầu Tống Khuyết liền an tâm.

Ca vô địch rồi!

Có cái này tiền vốn, hắn cảm thấy mình đã đủ tự tin đi ra ngoài trang bức một vòng.

Chơi đùa chán chê, Tống gia mới hài lòng tha cho mình mấy trăm cân thịt ném lên giường lớn, thần hồn còn là bắt đầu ngông nghênh ra bên ngoài phòng ngắm cảnh.

Cũng may bây giờ hắn đã có thể tùy ý điều động Tesseract, khiến nó thu liễm quang mang tiến vào trạng thái ẩn thân, vì vậy thần hồn đã không giống như một chiếc bóng đèn lớn như vậy lóa mắt, gây sự chú ý.

Nhật Du cấp độ thần hồn đã có thể bình thường đi lại dưới ban ngày ánh nắng mà vô ngại, nhưng gặp tu vi cao thâm võ giả ra tay tấn công vậy vẫn cực kỳ nguy hiểm. Mình lại chưa nhắc nhở ngốc Hùng mấy người, vì thế Tống Khuyết cũng không dám đi xa, chỉ là tập tành xuyên tường thò đầu ra sân hay phòng khách một chút vậy thôi.

“Chít.. chít chi!” – Hộ giá!

Bỗng nhiên, đang gục đầu xuống mình mềm mại ổ nhỏ ngủ Manh Manh dường như có điều phát hiện, nó nghi hoặc ngửa đầu nhìn về phía bên kia bức tường. Nơi đó đang có hai cánh tay cùng một cái đầu người từ từ mọc ra.

Cảnh tượng quá mức kinh dị để con nhát gan Hồ ly này xù lông dựng ngược hết lên, điên cuồng quát chói tai hô to cứu mạng.

Nhất thời, cả Mai Trang gà bay trứng vỡ.

.......

Mai Trang,

Trấn an mọi người trở về nghỉ ngơi hay tiếp tục làm công việc của mình sau, Tống lão gia mới buồn bực về trong phòng ngồi xuống nghỉ ngơi.

Manh Manh cái này tội khôi họa thủ còn là khoanh tay đàng hoàng đứng úp mặt vào góc tường, nó đối thủ Husky đại gia đang hằm hè nằm sau lưng trông giữ, tư thái hơi có chút bất đoan chính là con sói này sẵn sàng sẽ cho một vả chấn chỉnh lại ngay.

Thải Hồng, Dương gia tỷ muội... Hùng Bá đám người còn là trừng mắt lên tò mò nhìn về phía mình lão đại. Không biết vị này thiếu gia lại làm cái chuyện gì cầm thú mà để Manh Manh sợ hãi đến vậy.

Chuyện cũng không có gì để giấu giếm, hơn nữa nói ra cho mọi người còn biết sau đỡ phải ngộ thương, chính vì thế Tống Khuyết tìm từ một lát liền mở miệng:

“Vừa rồi là bản thiếu tu luyện một môn công pháp có chút thần dị, có thể khiến con người giác tỉnh được linh hồn, tự do rời đi thể xác như quỷ hồn vậy bay lượn giữa không trung. Vô tình để Manh Manh nhìn thấy nên nó mới thành ra như vậy.”

“Thiếu gia, là cái gì công pháp thần kỳ như vậy?” – Dương Mật hiếu kỳ nháy mắt to hỏi thăm.

“Là một bản thu được từ chỗ Huyết Y Tôn Giả, gọi là Thức Thần Thuật, hẳn là độc môn bí pháp của Thiên Qủy Tông.”

Gặp mọi người đều muốn biết, Tống đại quan nhân liền đơn giản tóm tắt qua một lần, còn đem bí tịch ra cho mọi người tùy ý quan sát, không quên dặn dò:

“Cái này thần hồn khi mới thức tỉnh vô cùng yếu ớt, vì thế tu luyện giả cần hết sức cẩn thận, phải luyện trong phòng kín, tránh gió, có Dưỡng Hồn Hương bảo vệ, cùng không được để khí huyết hùng hậu võ giả đến gần. Các ngươi nếu có hứng thú tu luyện có thể sao chép một phần, nhưng nhất định phải chú ý thận trọng lại thận trọng.”

“Rõ, thiếu gia!”

Luyện tinh hóa khí, luyện khí hóa thần. Bây giờ gặp được công pháp có thể trực tiếp khiến người tu luyện thần hồn, mọi người tự nhiên đều có đại hứng thú. Tất cả đều nhanh chóng sao chép một bản rồi nhận lấy từ chỗ Tống Khuyết một ít Dưỡng Hồn Hương về nếm thử tu luyện đi.

Dù sao Dưỡng Hồn Mộc còn nhiều, Tống gia cũng sẽ không tiếc rẻ ban cho mình thủ hạ. Hơn nữa nếu có thể tu luyện Thức Thần Thuật có điều thành tựu vậy cũng sẽ đối với võ giả trợ giúp rất lớn.

Như hắn bây giờ đạt đến Nhật Du cấp bậc, không nói gì khác chỉ riêng linh giác trở nên càng nhạy bén, Lĩnh Vực mở rộng từ nguyên bàn gần 50m bão tố phồng lên đến hơn 80m cũng đủ thằng này cười đến sái quai hàm.

Nói chung chỉ cần đảm bảo an toàn không để xảy ra vấn đề, luyện được Thức thần chỉ có lợi vô hại, cứ yên tâm thoải mái tu luyện.

.....
Qua ngày hôm đó, toàn bộ Mai Trang bất chợt cuốn lên một phong trào tu tiên, người người nhà nhà trốn trong phòng riêng đốt hương khói nghi ngút đua nhau tìm hiểu thần đạo huyền bí.

Nhưng cái này hứng thú cũng chỉ như tình yêu con cào cào, sau trận mưa rào con nào về nhà con đấy.

Không phải người nào cũng là Tống gia, Tống Khuyết bản thân là người xuyên việt, có song hồn, lại lâu dài được Tesseract tẩm dưỡng, hắn thần hồn mạnh mẽ hơn xa thường nhân. Hơn nữa trước đó khi đoạt xá Tống A Ngưu, thằng này hồn hải không gian cũng đã bị mở ra một lần rồi. Vì có cái này khe cửa mở sẵn nên hắn mới có thể dễ dàng như vậy thức thần, linh hồn không gặp chút trở ngại nào thoát ly thể xác bay ra ngoài.

Còn như những người khác, không có vài năm cố gắng vậy đừng mơ đi cưng. Chính vì thế tu luyện được 5 hôm, thấy bản thân mình ngay cả thức hải ở đâu cũng không tìm được, Hùng Bá, Nhiếp Phong, Đao Tử 3 người là đồng loạt chán nản bỏ cuộc. Bọn họ cảm thấy lãng phí thời gian vào cái này còn không bằng luyện võ dùng khí dưỡng thần đến nhanh.

Còn lại vậy cũng chỉ có Thải Hồng, Dương Mật, Dương Tử cùng đã chú định chức nghiệp thần côn Tả Mục là còn quyết tâm kiên trì.

Nhưng mà đáng nói nhất là Manh Manh con này có lý tưởng, có hoài bão Hỏa Hồ. Tiện hồ này nghe đến loại này cao cấp huyền huyễn công pháp vậy còn phải nghĩ, đêm đó liền quyết tâm không đi ở lại Tống gia gian phòng, tìm đủ cách câu dẫn nì nèo ỉ ôi cuối cùng đã như nguyện đạt được diệu pháp.

Và đêm nay, con hồ ly này cho Tống Khuyết một cự đại bất ngờ.

Chỉ tiêu tốn 5 ngày, Manh Manh vậy mà đã có thể thành công thức thần, bây giờ nó linh hồn đang phiêu phù giữa không trung cùng hắn mắt to mắt nhỏ trừng nhau đây.

Quả nhiên mọi người đều gọi hồ ly tinh cấm có sai, những con hàng này dường như thiên phú tất cả đều thêm ở luyện thần và mị hoặc vậy, quái thay!

Trong lòng không thiếu khinh bỉ một phen, Tống lão gia vẫn rất có làm chủ nhân trách nhiệm, tận tâm hướng dẫn Hỏa Hồ này quen thuộc mới hình thái. Đợi một lát thấy nó thần hồn có dấu hiệu suy yếu sau mới thúc giục tiểu gia hỏa này quay về thân xác.

“Chít chi!”

Vừa mở mắt, Manh Manh đã hưng phấn chạy sang bên phòng chủ nhân đòi khen thưởng.

Tống gia cũng không keo kiệt, vò đầu tán dương nó một phen, dặn dò mấy cái cần lưu ý sau liền để nó tùy ý tìm chỗ trong phòng nằm, chính mình cũng bắt đầu đi nghỉ ngơi.

Tiểu Thiên Đao còn là vẫn lim dim nằm một góc không quản ngày đêm mất ăn mất ngủ tu luyện. Dù sao hàng ngày nó ba ba cũng đều đặn cho cái này tiện nghi nhi tử cung cấp năng lượng bổ sung, nó cũng không cần lo tinh thần tiêu hao quá độ.

......

Sáng hôm sau, Thanh Hà bến tàu.

Không gián đoạn dùng Tia Chớp toàn trình dõi theo Tứ Hải Thương Hội đội thuyền, biết nó sáng nay liền có thể quay về nên Tống Khuyết từ sớm đã dẫn người ra chỗ này chờ sẵn.

Tiện thể thăm quan một chút đang bắt đầu xây dựng công trình, nhìn khắp nơi bộ dáng hân hân hướng vinh cảnh tượng, hắn người Các chủ này cũng thấy vui lòng.Loanh quanh thăm thú một vòng, đợi bên kia tiếng la hét náo nhiệt vang lên, hắn mới vui vẻ dẫn theo Nguyệt Khuyết Các đám cao tầng chạy đến bến tàu.

Vân Hi về rồi.

Nhìn cô nàng này mặc nguyên một bộ người Miêu trang phục hoa văn thổ cẩm, áo cộc tay, váy vừa qua đầu gối để lộ ra ngoài trắng nõn cánh tay cùng một cặp thẳng tắp, miên man chân dài. Trên mũ, trên cổ, tay chân còn đều đeo không thiếu các loại làm bằng bạc trang sức rất độc đáo mới lạ, cái này khiến Tống gia cũng không khỏi hai mắt tỏa sáng.

Quả thực người xinh mặc gì cũng xinh, mặc càng ít lại càng xinh!

Hơn nữa có vẻ chuyến này phá lệ thành công, trên mặt nàng đến bây giờ còn không giấu nổi vẻ hưng phấn, má đỏ hồng hồng, hai mắt híp lại thành nguyệt nha, khác hẳn với bình thường nữ cường nhân bộ dạng, vô cùng khó gặp.

“Vân Đường chủ, vất vả ngươi rồi! Mau đến cho bản Các chủ xem ngươi có bị gầy mất lạng nào không nào.” - Nhìn mỹ nữ như thế xinh đẹp động lòng người, tiện nhân này vội vàng muốn chiếm tiện nghi, lúc này liền dang rộng đôi tay chạy ra chào đón.

“Cút!”

Đáp lại Tống gia nhiệt tình chính là mỹ nhân vô tình một cước, cũng may vì ngại váy ngắn Vân Hi không dám cao chân, nếu không nàng đã không nhịn được cho thằng này một cái tuyệt tử tuyệt tôn cước rồi.

“Hắc hắc, Vân Hi ngươi tuyệt tình như vậy để ta thực sự rất thương tâm.”

“Hừ!”

Không xơ múi được gì, Tống tặc buồn bực lầm bầm lầu bầu một câu sau đó mới quay sang Vu Đại Thanh niềm nở chắp tay:

“Vu Tổng quản, mọi việc đều thuận lợi chứ?”

Nãy giờ vẫn mùi ngon xem đám người tuổi trẻ này thanh xuân khoái hoạt trêu đùa lão Vu nghe hắn đặt câu hỏi liền mặt rồng đại duyệt, vui vẻ gật đầu:

“Ha ha, thành công ngoài mong đợi. May nhờ có Vân tiểu thư, chuyến này rất nhiều mua bán chúng ta đều thắng lợi lớn trở về. Tống công tử, ngài ánh mặt thật sự quá chuẩn, giao Tứ Hải Thương Hội cho Vân tiểu thư, ta cũng yên tâm rồi.”

“Vu tiền bối quá lời!” – Vân Hi khiêm tốn dịu dàng lắc đầu.

Cái này cũng không phải Vu Đại Thanh khen suông, tuy bọn hắn được cấp phép buôn bán với Cự Mộc Thành, nhưng khi mới đến đó, hai mắt liền đen, ai cũng không quen gì cũng không hiểu, thực sự không biết bắt đầu từ đâu.

Tất cả đều là Vân Hi một tay đứng ra dẫn theo người khắp thành đi tìm thương gia bàn chuyện hợp tác, chém giá, chuẩn bị đồ đạc, chỉ trong vòng ngăn ngắn mấy ngày vậy mà đã hoàn thành cái này khổng lồ công việc để lão Vu cũng là phải bội phục không thôi.

Tống đại quan nhân ngược lại thay nàng tự hào, hớn hở gật đầu như giã tỏi:

“Cái này ta chưa từng nghi ngờ, có Vân đại mỹ nữ tại, ta với ngài hai người vậy cứ ngồi chờ đếm tiền đến rút gân đi.”

“Ha ha, vậy thì còn gì bằng.” – Vu Đại Thanh nghe thế cười phá lên sung sướng.

Để mặc cho thủ hạ bốc dỡ hàng hóa, mấy người lúc này liền dắt nhau trở về trong thành, nơi đó đang sẵn sàng một bữa tiệc khánh công yến chào mừng mấy vị công thần trở về đây.

Lúc này, Tống Khuyết mới kéo Dương Kế Nghiệp lại gần hỏi thăm:

“Lão Dương, việc ta dặn dò làm thế nào rồi?”

“Thiếu gia yên tâm, ta đã thuê Cự Mộc thành mấy tiểu bang phái người lực mạnh tuyên truyền chúng ta Thanh Hà hiếu khách cùng xinh đẹp cảnh sắc. Có lẽ không bao lâu nữa sẽ có người không nhịn được hiếu kỳ sẽ đến chúng ta nơi này nếm thử tìm hiểu.”

Nghe lão Dương vỗ ngực cam đoan, Tống đại quan nhân liền yên tâm. Hắn cũng rất chờ mong cùng Cự Mộc thành buôn bán hoàn toàn mở ra, nếu bên đó có người chịu qua đây vậy thì tốt quá rồi.

Nhất định phải cho những người này bằng hữu thấy nhà mình tốt nhất một mặt, Tống Khuyết nghĩ chút nữa phải căn dặn đám thuộc hạ đối xử bình đẳng, thân thiện với bên kia người, chớ để gây ra điều gì tranh cãi xích mích.

Tuyệt đối đả đảo phân biệt chủng tộc! – Tống gia khẩu hiệu hô vang.

Chương 390: Gia nhập Cửu Giang Minh

Nguyệt Khuyết Các,

Sau khi dự xong khánh công yến, Vu Đại Thanh liền vội vội vàng vàng kéo thuyền chạy đi rồi.

Để lại cho Tứ Hải Thương Hội 3 đại thuyền hàng, còn lại mấy chiếc lão Vu đều hết thảy mang đi, kéo về tận Giang Nam Cự Kình Thương Hội Tổng bộ để bổ sung vào bọ họ Vu gia đã gần thấy đáy kho hàng.

Lão đầu này vốn còn muốn tất cả chở đi cơ, nhưng Vân Hi cùng Tống Khuyết kiên quyết phản đối nên mới không thể không cắt lại 3 thuyền hàng như thế.

Dù hàng hóa mang đi, Cự Kình Thương Hội cũng sẽ theo đúng giá bán ra trả đủ tiền, bọn hắn cũng sẽ không có thua thiệt gì nhưng mục đích của Tống – Vân hai người là xây dựng, phát triển lên Tứ Hải, bây giờ không có chút hàng hóa cung ứng vậy làm ăn cái gì, bọn họ cũng cần mở rộng mạng lưới quan hệ nha.

Chính vì thế lão Vu chỉ có thể tiếc nuối kéo theo 7 thuyền hàng trở về thôi.

Lúc này, ngồi trong Vân Hi biệt viện, tai nghe cô nàng này vui sướng kể về chuyến đi này trải nghiệm lớn nhỏ việc thú vị, Tống tặc mắt còn không thành thật hữu ý hay vô tình cứ liếc qua nàng đôi chân dài thẳng tắp.

Cặp kia như bạch ngọc đùi đẹp, khi nãy chỉ là kinh hồng vừa liếc nhưng quả thật quá bắt mắt rồi.

Đáng tiếc! Vừa rồi Vân mỹ mi đã vào trong phòng thay lại trang phục thường ngày váy dài, để Tống gia bây giờ chỉ có thể nhìn nàng ẩn hiện dáng người mà mơ màng.

“Hừ!”

Gặp tiện nhân này nghe chuyện không chút nào chú tâm, Vân Hi bất mãn:

“Làm sao Tống Các chủ? Nếu ngươi không có hứng thú nghe vậy thôi đi, bản cô nương cũng cần nghỉ ngơi một chút.”

“Tất nhiên có hứng thú, ta vẫn đang chăm chú lắng nghe đây.” – Tống Khuyết vội vàng nghiêm trang gật đầu như mổ thóc.

Nhưng Vân Hi còn là không tin tưởng chút nào:

“Hừ, vậy nãy giờ ngươi ánh mắt là nhìn đi đâu?”

Việc xấu bị phát hiện, Tống tiện nhân ngượng ngùng cộc lốc xoa đầu cười:

“Hắc hắc, chỉ là ta đang suy nghĩ Vân Hi ngươi khi nãy mặc người Miêu trang phục rất đẹp rồi.”

“Thật sao? Vậy bình thường ta ăn mặc là không đẹp?”

“Tự nhiên không phải, Vân đại mỹ nữ ngươi tự nhiên mặc gì đều đẹp, chỉ là vừa nãy trang phục có chút lạ mắt nên ta ấn tượng nhiều thêm một chút thôi.” – Tống đại quan nhân chột dạ lắc đầu như trống bỏi.

Nhưng huệ chất lan tâm Vân Hi làm sao có thể bị tiểu tặc này dễ dàng lừa dối như thế. Người nào đó chỉ cảm thấy dường như xung quanh nhiệt độ không khí hàng xuống mấy độ như vậy, trước mặt Vân mỹ mi còn là lập tức hóa thân thành bá đạo nữ tổng tài hai tay khoanh trước ngực, dùng ánh mắt lạnh tà tà liếc xéo xuống:

“Có phải hay không mặc cái gì cũng đẹp nhưng càng ngắn lại càng đẹp?”

Cảm nhận cô nàng này nữ vương khí tràng, Tống tiểu thụ liền túng, thiếu điều đương trường quỳ gối dâng lên roi da sáp nến.

Không dám thêm dây dưa động vào đang có dấu hiệu táo bạo Vân Hi, hắn lập tức tìm cớ đánh lạc hướng nàng chú ý:

“Vân Hi hiểu lầm ta, Tống mỗ há là người nông cạn như thế. Ngươi không biết đi, để thưởng công cho ngươi cái này đại công thần, mấy ngày nay ta chính là vắt óc suy nghĩ, cuối cùng mới làm ra mấy thứ đồ vật đặc biệt đem tặng cho ngươi.”

“Ngươi lại có lòng tốt như thế?”

Gặp nàng vẫn không tin, Tống Ảnh Đế dùng ra bình sinh diễn xuất, trên mặt lập tức hiện ra vẻ đau thương thất vọng, não nề than khẽ:

“Vân Hi vẫn là nghĩ lầm về ta, cái này thật sự để Tống mỗ đau đớn nội tâm.”

“Hừ, bớt đóng kịch.”

Đáng tiếc trước mặt mỹ nữ đối với thằng này đã là miễn dịch, nhìn một cái đã xuyên phá hắn nông nổi diễn xuất, lúc này xòe tay ra:“Đưa ra đây, bản tiểu thư cũng muốn xem xem ngươi lại có thể đưa ra được thứ tốt gì.”

“Hì hì, nhất định sẽ để đại tiểu thư ngài hài lòng.” – Chân chó Tống tặc lập tức cười hớn hở rồi tranh công từ trong người lấy ra 4 hộp giấy bé bằng một phần tư viên gạch dâng lên.

“Đây là cái gì?”

Đem lớp giấy bọc mở ra, bên trong là một bánh đồ vật không biết làm từ vật liệu gì tỏa hương thơm ngát, Vân Hi tò mò cầm lên quan sát hỏi.

“Thứ này gọi xà phòng, là ta minh tư khổ tưởng suy nghĩ nhiều ngày đêm mới vì Vân mỹ nữ ngươi làm ra thứ tốt.”

“Xà phòng? Nó để làm gì?”

Gặp cô nàng này có dấu hiệu đưa xà phòng lên mũi ngửi còn định cắn một cái, Tống gia vội vàng đưa tay ngăn lại.

“Chớ, không ăn được. Nó dùng để tắm rửa.”

“Tắm rửa?”

Vân Hi ánh mắt bắt đầu nguy hiểm để người nào phải chạy nhanh giải thích.

“Ngươi có phải ngửi thấy nó có mùi rất thơm, mỗi lần tắm rửa lấy cái này xát qua người một lần, xoa đều rồi tráng lại bằng nước sạch. Ngươi sẽ thấy làn da cực kỳ sạch sẽ lại lưu giữ mùi hương thoang thoảng dễ chịu. Như ta bây giờ đây này, đi lại cả ngày mà người vẫn còn mùi thơm, Vân Hi ngươi ngửi thử xem.”

“Cút!”

Ghét bỏ ban cho một cái tát đẩy tiện nhân này ra, Vân Hi hai mắt sáng lên tinh tế cầm mấy bánh xà phòng lên quan sát, còn lần lượt đem bọn chúng hết thảy mở ra thưởng thức mùi hương một lần, lúc sau mới hứng thú dò đầu sang hỏi:

“Thật sự nó có tốt như ngươi nói?”

Nhìn ngay sát gần xinh đẹp khuôn mặt, Tống lão gia động tâm. Lúc này yếu yếu mở miệng thăm dò:

“Ực, cái này... nếu không bây giờ ngươi vào đi tắm, ta cho ngươi thử làm mẫu một lần.”
“Đi chết!”

“Ầm..ầm!”

Đứng bên ngoài Thanh Trúc cùng Hùng Bá nghe tiếng động thủ liền hốt hoảng chạy vào, thì đã thấy trong sân Tống đại lão gia như chuột chạy qua đường vậy bị Vân đại tiểu thư dùng nhà nàng tuyệt học Vân Hoa Phi Điệp Chưởng đuổi đánh khắp sân.

.....

Cuối cùng Vân Hi vẫn là không nhịn được dụ hoặc, bị Tống tặc thành công dụ dỗ để hắn hiện trường trực tiếp hướng dẫn tẩy rửa... tay một lần.

Cô nàng này sau khi sử dụng xà phòng liền yêu thích không được, lần nữa quấn lấy Tống lão gia hỏi thăm đủ thứ trên trời dưới đất.

Nào là chi phí sản xuất, có thể làm bao nhiêu mùi hương, bảo quản thế nào.... để sau đó Tống Khuyết phải moi hết tim gan phèo phổi, đem những gì mình biết khai hết ra mới thành công thoát khỏi nàng ma chưởng.

Nhìn Vân Hi hai mắt phóng quang, không quản vừa đi xa về mệt mỏi lần nữa đang kích động lấy giấy bút ra tính tính toán toán, Tống đại quan nhân cũng không khỏi cảm thán nàng đối với kinh thương chấp nhất.

Sợ mỹ nữ này lần nữa tóm lấy mình tra khảo, nhân lúc nàng không để ý Tống Khuyết đã dẫn theo mình tiểu đệ lặng lẽ chuồn êm.

Lần này mang đến cho Vân Hi mấy bánh xà phòng, ngoài việc đưa nàng dùng hắn cũng là có mục đích muốn bắt đầu buôn bán thứ này.

Bây giờ Nguyệt Khuyết Các đại thế đã thành, Tứ Hải Thương Hội cũng đã thành lập. Có Vu gia trợ giúp, nếu như sắp tới còn thành công gia nhập Cửu Giang Minh, được dựa vào cái này tôn khổng lồ núi lớn, Tống Khuyết cảm thấy mình hoàn toàn có thể tăng nhanh một chút bước chân trưởng thành.

Trước đó hắn làm việc còn cần ngó trước ngó sau vì sợ mình con tôm nhỏ bỗng dưng lấy ra quá nhiều đồ tốt sẽ khiến đám ác lang bên ngoài đỏ mắt, vô duyên vô cớ gây ra họa sát thân.

Bây giờ mình ít nhất cũng đã có thực lực tự bảo vệ, đã là đến thời điểm mở rộng thế lực, dần dần thôn tính toàn bộ Linh Giang.

Nhưng hết thảy còn phải chờ xem mình quốc dân nhạc phụ có hay không nể mặt.

.......

May mắn,

Bên kia Thiên Hà Kiếm Phái, có lão Cao thay mặt du thuyết, về nhà còn nghe lão bà thổi bên gối phong, Triệu Tinh Thần cuối cùng cũng thuận thế tặc lưỡi, cho Tống Khuyết một cơ hội.

Cuối tháng 6, bên Cửu Giang Minh liền cho chính thức trả lời, chấp thuận Nguyệt Khuyết Các bên này đơn xin gia nhập.

Còn có 2 tháng thử thách, 2 tháng này bên Tổng minh người sẽ về đây kiểm tra một lần, xem bọn hắn có đủ hay không tư cách. Nhưng ai cũng biết cái này hết thảy chỉ là đi qua hình thức, Nguyệt Khuyết Các gia nhập Cửu Giang Minh đã là chắc chắn việc ván đóng thuyền, không có gì thay đổi.

Chỉ chờ đến tháng 8 Tống Khuyết chạy đến Dương Nam một chuyến làm lễ nhập minh, hắn liền sẽ là Cửu Giang Minh thành viên chính thức, có thể đăng biển, treo cờ.

Nói đến cờ hiệu, Tống gia trước cửa nhà hai lá đại kỳ của Cửu Giang Minh cùng Thiên Hà Kiếm Phái vẫn đang tung bay phấp phới đây, dường như bên kia người cũng quên là mình đã từng đưa ra như thế. Mấy lần Cao đại thiếu tiến đến cũng không thấy tỏ ý kiến gì, bây giờ treo luôn cũng là vừa vặn.

Hộ Đê Tào Tống đại nhân vậy chính là đường quan rộng mở. Tin tức một truyền ra, người đến bái phỏng hắn có thể nói nườm nượp không dứt, ngay cả Thanh Hà thành cũng dũng mãnh tràn vào không biết bao nhiêu là người, bây giờ mỗi lần vào thành Tống Khuyết đều cảm thấy có chút chen chúc.

Trong đó còn loáng thoáng bóng dáng mấy người ăn mặc người Miêu phục sức khách thương. Có hắn cùng Từ Thanh hai bên trước tiên ra lệnh chấn chỉnh, mấy vị này ở bên trong Thập Vạn Đại Sơn mới đến bằng hữu đều hết thảy cảm nhận được Thanh Hà nhân dân ấm áp hữu tình.

Bọn họ dường như không cảm nhận được chút nào văn hóa chướng ngại, tại mấy người tinh thông Đại Viêm ngôn ngữ phiên dịch dưới đã bắt đầu xung quanh đi thăm thú giá hàng, tìm kiếm thương cơ. Đến ban đêm còn không thể thiếu đến Thiên Thượng Nhân Gian cùng đám tỷ muội bên này giao lưu tình cảm, khám phá các tộc người cơ thể khác biệt.

Tống Khuyết tin tưởng, chỉ cần mấy vị này một chuyến thắng lợi trở về tuyên truyền, bên kia sẽ không thiếu đang chờ đợi tín hiệu đám thương nhân sẽ dũng mãnh tràn đến nơi đây.

Chỉ cần biến Thanh Hà thành một trạm trung chuyển giữa Đại Viêm cùng Bách Tộc, hắn cái này Thanh Hà bá chủ còn cần lo không kiếm được tiền sao. Đối với tương lai Tống gia đó là tràn ngập tự tin.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau